Google.com.vn Đọc truyện Online

06/03/2017

Cung khuynh - chương 43 - 44

Đăng bởi Ngân Giang | 06/03/2017 | 0 nhận xét
Dĩ nhiên ai cũng sẽ động tâm, đâu chỉ có mình.
“Mau mặc y phục vào đi!” Vệ Minh Khê nhíu mày nói.
“Vệ công tử, người ta không đẹp sao?” Dung Vũ Ca đứng dậy, mặc cho chăn bông rớt xuống giường, thân thể mềm mại không xương tựa vào người Vệ Minh Khê. Kia là cái yếm phong tao đỏ thẫm bao quanh lấy bộ ngực no tròn, cặp đùi thon dài, vòng eo mềm mại cùng da thịt đều lộ ra nét hồng hào tươi sáng…
Dung Vũ Ca đem vẻ xinh đẹp câu hồn cố tình biểu hiện vô cùng lâm li tẫn trí, ánh mắt nhìn Vệ Minh Khê lại càng tỏa nhiệt mang theo đầy vẻ khao khát. Một vưu vật như vậy, một khi biểu lộ cũng làm ột nữ tử như Vệ Minh Khê có chút mặt đỏ tai hồng. Không được, đây rõ ràng là việc không hợp lễ!
“Dung Vũ Ca, không được làm loạn!” Vệ Minh Khê hết sức trấn định mình, kháng cự không cho Dung Vũ Ca tới gần.
Dung Vũ Ca cả người đều tỏa ra vẻ hút hồn, gợi cảm, tràn đầy tình ý làm cho Vệ Minh Khê cảm thấy vô cùng khó xử. Hết lần này đến lần khác Dung Vũ Ca luôn cố tình giữ khoảng cách giữa nàng và mình rất gần, cả mùi hoa nồng đậm đều là hàm chứa tình ý, muốn mình lưu giữ mãi hương vị này.
Dung Vũ Ca quả thật đã vô cùng hao tổn tâm cơ để câu dẫn, trong thiên hạ người có thể ngăn được sự câu dẫn này, sợ là ngoại trừ Vệ Minh Khê thì không còn ai khác.

Vệ Minh Khê cảm thấy thân thể dần có chút khô nóng. Dung Vũ Ca thật là yêu nghiệt phóng đãng, nhưng cả người lại tản ra lực hấp dẫn chí mạng. Vệ Minh Khê đột nhiên đẩy Dung Vũ Ca ra, nàng sợ hãi Dung Vũ Ca bao nhiêu, lại càng thêm sợ hãi cảm giác hiện tại của mình, thậm chí trong đầu mình còn có ý niệm muốn giang tay ôm lấy nàng. Thật sự quá hoang đường! Mình sao lại có ý niệm đáng xấu hổ đến thế chứ?
Lúc Vệ Minh Khê đẩy Dung Vũ Ca, tay đột nhiên chạm phải da thịt của nàng, cảm giác nhu mịn cực kì, tuy rằng chỉ mới chạm lướt qua nhưng đã đủ khiến Vệ Minh Khê hoảng sợ vô cùng. Vệ Minh Khê theo bản năng không tự chủ được, vội chạy ra khỏi khoang thuyền!
Dung Vũ Ca nhìn bộ dáng Vệ Minh Khê chạy trối chết, thật đáng ghét, lại hắt hủi mình, chẳng lẽ mình cởi còn chưa đủ sao? Bộ dáng mẫu hậu rõ ràng là thích muốn chết mà còn tỏ ra xấu hổ nữa, hay là do mình còn chưa đủ xinh đẹp, chưa đủ yêu nghiệt? Mẫu hậu thực đả thương lòng tự trọng của người ta mà, chẳng lẽ nữ nhân câu dẫn nữ nhân lại khó đến vậy sao?
Dung Vũ Ca luôn luôn đối với vẻ ngoài của mình vô cùng tự tin, vậy mà giờ phút này lại khó có thể khiến Vệ Minh Khê sinh ra dù chỉ là một chút dao động. Nhưng nàng vốn không hề biết rằng đối với kiểu câu dẫn của cực phẩm yêu nghiệt như nàng đã khiến Vệ Minh Khê phải rối loạn không thôi.
***
Dung Vũ Ca cũng cầm lấy một bộ bạch sắc nam trang đã được chuẩn bị từ trước để mặc vào. Dung Vũ Ca vốn là muốn cải trang thành loại nam tử phiêu dật không nhiễm chút khói bụi trần thế, chính là có ý khoe khoang vẻ phong tao xuất chúng của mình. Đương nhiên là không muốn trở thành loại hương vị vô dục vô cầu, dù thế nào cũng vẫn phải thật phong tao!
Vệ Minh Khê đứng nơi đầu thuyền mặc cho gió thổi, trong đầu đều là ngọc thể câu hồn của Dung Vũ Ca, mị nhãn như tơ, bộ dáng yêu mị cực kì khiến tâm tình nàng hoảng hốt. Vệ Minh Khê nắm chặt tay áo mình, mọi người đều thích thứ gì tốt đẹp, Dung Vũ Ca lại vốn là vưu vật như thế, dĩ nhiên thế nhân thấy đều sẽ động tâm, không phải chỉ có riêng mình mình. Đúng là như vậy rồi, Vệ Minh Khê tự lẩm nhẩm thôi miên chính mình hết lần này đến lần khác, phải một lúc sau nỗi bối rối trong lòng mới dịu xuống.
Lúc Vệ Minh Khê nhìn thấy Dung Vũ Ca mặc nam trang chỉ có một cảm giác, Dung Vũ Ca nhìn thế nào cũng tựa như một gia thế công tử, bộ dạng nhàn nhã chơi bời, vô ưu vô lo. Đương nhiên đây đều là Vệ Minh Khê có thành kiến, Dung Vũ Ca tuy rằng hàm dưỡng không bằng Vệ Minh Khê nhưng cũng không phải không có chút nào, ít nhất cũng có vẻ của một công tử tuấn tú, đủ sức làm cho nữ nhân nhìn thấy đều phải đỏ mặt không thôi.
“Dung công tử phong độ như thế, lại tuấn tú vô song, Vệ nương tử có động tâm không?” Dung Vũ Ca quen thói nói giỡn với Vệ Minh Khê, tựa hồ người vừa rồi làm ra hành động kinh thế hãi tục kia không phải nàng, thật sự rất tự nhiên.
“Dung Vũ Ca, trên đường nam hạ không được lặp lại chuyện vừa rồi, bằng không ta sẽ trở về!” Vệ Minh Khê không quên cảnh cáo Dung Vũ Ca.
“Vừa rồi là chuyện gì?” Dung Vũ Ca giả ngu hỏi.
“Dung Vũ Ca!” Sự tình như vậy Vệ Minh Khê làm sao mà có can đảm nhắc lại, nhưng mà nhìn thấy bộ dáng Dung Vũ Ca giả ngu, liền thẹn quá hóa giận nhìn Dung Vũ Ca quát!
“Thì ra mẫu hậu tức giận cũng biết quát người khác!” Dung Vũ Ca ngạc nhiên nói, mẫu hậu thiệt là đáng yêu.
Vệ Minh Khê phát hiện mỗi lần mình đối mặt với Dung Vũ Ca là chẳng còn thấy đâu tu dưỡng tốt đẹp trước kia nữa, mặt hơi đỏ lên. Đều là tại Dung Vũ Ca không tốt! Vệ Minh Khê sinh hờn dỗi, không thèm để ý tới Dung Vũ Ca nữa. Dung Vũ Ca vừa thấy Vệ Minh Khê phớt lờ mình liền nhanh chóng mềm nhũn.
“Được rồi, mẫu hậu nói không làm, thì ai mà dám làm thế nữa!” Nàng cũng không dám làm gì quá phận, dù sao lúc nàng mới lên thuyền cũng đã được không ít phúc lợi, nghĩ đến chuyện mình làm với Vệ Minh Khê lúc nàng hôn mê liền cảm thấy có chút chột dạ.
“Thuyền bao giờ sẽ cập bờ?” Vệ Minh Khê hỏi Dung Vũ Ca. Khi mình đứng đây còn có thể nghe được thanh âm sóng vỗ mạn thuyền khi con thuyền rẽ nước, hai bên bờ sông chỉ lác đác vài ngọn đèn le lói, ở giữa màn đêm yên tĩnh này, những thứ đơn giản đó lại đặc biệt càng trở nên cô tịch đến lạ kì. Loại cảm giác này đối với Vệ Minh Khê mà nói là một loại cảm thụ hoàn toàn xa lạ.
“Sáng mai sẽ đến, kinh thành có lẽ đã tràn ngập băng tuyết, nhưng nơi này vẫn có thể cảm giác được hơi thở ấm áp của Giang Nam.” Dung Vũ Ca nhắm mắt lại, hít sâu một hơi, đem không khí trong trẻo nhưng pha chút lành lạnh vào tận phế quản. Nàng thích loại cảm giác này, cảm giác được cùng Vệ Minh Khê ở chung một chỗ.
Lúc này thuyền đột nhiên lắc mạnh, thiếu chút nữa đem Vệ Minh Khê hất xuống sông, may mà Dung Vũ Ca nhanh tay lẹ mắt ôm lấy Vệ Minh Khê mới không để nàng bị ngã.
“Có chuyện gì thế?” Dung Vũ Ca tức giận hỏi thuyền phu, thiếu chút nữa đã đem mẫu hậu bảo bối của mình rớt xuống sông rồi, trời tối như vậy mà mẫu hậu lại không biết bơi, đây là chuyện nguy hiểm cỡ nào chứ!
“Dung công tử, bởi vì trời quá tối mà thuyền lớn đối diện tựa hồ không nhìn thấy thuyền chúng ta, đụng phải một cái cho nên thuyền mới lay động kịch liệt như thế…” Thuyền phu giải thích.
“Đáng giận, hiếm khi bản công tử tiết kiệm mà thuê thuyền nhỏ, vậy mà lại còn bị thuyền lớn đụng vào, ta muốn nhìn xem thử một chứ, là ai dám đụng vào bản công tử!” Dung Vũ Ca tức giận nói.
Kì thật Dung công tử thuê thuyền cũng không tính là nhỏ, nhưng mà thuyền đối diện còn lớn hơn nhiều, xem ra người đối diện không phú tất quý, Dung công tử vẫn nên nhịn một chút thì hơn.
Vệ Minh Khê thong thả thoát ra từ trong lòng Dung Vũ Ca, vừa rồi nếu Dung Vũ Ca không giữ lấy mình thì thật đúng là có khả năng rơi vào lòng sông mất. Rốt cuộc nàng có bao nhiêu quan tâm đến mình mới có thể cơ hồ chỉ trong nháy mắt đã đem mình ôm vào trong lòng?
“Nếu không có gì đáng ngại, cứ cho qua đi.” Vệ Minh Khê thản nhiên nói, hoàn toàn không giống một nữ nhân vừa bị làm cho kinh hoảng.
“Thuyền gia, các ngươi có sao không?” Người ở thuyền đối diện hướng các nàng hô, xem ra đối phương không phải kẻ ỷ thế hiếp người, tựa hồ còn là người phi thường biết phân rõ phải trái.
“Đương nhiên có chuyện!” Dung Vũ Ca tức giận kêu lên.
“Tiểu thư nhà ta mời các ngươi lên thuyền gặp mặt, nếu có tổn thương gì, tiểu thư nhà ta sẽ bù đắp!”
“Là thuyền của Giang gia, khó trách thuyền lại lớn như vậy, Giang gia đại tiểu thư có tiếng là thông tình đạt lí. Dung công tử, các ngươi cứ yên tâm đi lên đi!” Sau khi thuyền gia thấy rõ thuyền đối diện mới yên tâm quay sang nói với Dung Vũ Ca.
Dung Vũ Ca cùng Vệ Minh Khê bị mời lên thuyền lớn, tuy Dung Vũ Ca thuê thuyền quả thật khá lớn nhưng thuyền đối diện lại lớn hơn rất nhiều, hơn nữa lại tráng lệ, vô cùng khí phái, xem ra chủ nhân quả thật là người có bối cảnh.
“Giang Nam có Tính Giang đại gia tộc, chẳng những là Giang Nam vọng tộc lại còn là thủ phủ của cả Giang Nam, chẳng lẽ chính là Giang gia này sao?” Dung Vũ Ca đứng trên mạn thuyền quay lại hỏi Vệ Minh Khê.
“Hai vị công tử, thỉnh vào bên trong!” Tì nữ mời Dung Vũ Ca cùng Vệ Minh Khê tiến vào khoang thuyền, từ việc tì nữ rất thông hiểu lễ phép là có thể nhìn ra chủ nhân tu dưỡng thế nào, Giang gia đại tiểu thư tựa hồ tu dưỡng không kém.
Dung Vũ Ca cùng Vệ Minh Khê nghe được tiếng đàn, cầm nghệ cũng không kém, đây là đánh giá trong lòng Vệ Minh Khê. Kì thật không kém trong lòng Vệ Minh Khê đã có thể coi là phi thường giỏi rồi, trình độ này cơ hồ so với Dung Vũ Ca cũng không kém là bao nhiêu.
Cầm nghệ cũng hay như vậy, Dung Vũ Ca càng nghĩ càng ghét, phiền chết được, thiên hạ này sao lắm người lợi hại đến thế, nếu vậy không lẽ mình cũng không có gì lợi hại hay sao?
Càng vào bên trong mới phát hiện thuyền này so với tưởng tượng còn lớn hơn nhiều.
“Hai vị công tử mời ngồi, thuyền các ngươi có bị tổn hại gì không?”
Tiếng đàn dừng lại, thanh âm như chim hoàng oanh vô cùng dễ nghe truyền đến. Dung Vũ Ca nhíu mày nhìn chủ nhân của thanh âm này. Diện mạo miễn cưỡng cũng coi là được, bất quá vẫn không đẹp bằng mình, nhưng khí chất lại có chút quen thuộc, đúng, cùng một bộ dáng tiểu thư khuê các giống Vệ Minh Khê. Chỉ với điểm ấy đã khiến Dung Vũ Ca nhìn không vừa mắt.
“Người ta thiếu chút nữa đã bị hất xuống sông, bị một phen kinh hoảng, ngươi định bồi thường chúng ta như thế nào đây?” Dung Vũ Ca không khách khí nói.
Vệ Minh Khê lắc đầu, Dung Vũ Ca thoạt nhìn cứ như một kẻ ác bá, nếu Dung Vũ Ca thật sự là nam nhân thì chính xác là kẻ ác bá rồi, cũng may nàng là nữ tử, Vệ Minh Khê thầm nghĩ.
***
Đệ tứ thập tứ chương
Dung Vũ Ca đấu Giang Ngưng Nguyệt.
Nữ Nhân Tranh Phong.
“Tối nay hà giang một mảnh tối đen, để xảy ra việc hai thuyền va chạm cũng chỉ là vô tình, mong hai vị thứ lỗi. Nếu như có chỗ nào tổn hại, Giang gia xin một mực bù đắp, tuyệt không chối từ.” Giang Ngưng Nguyệt ôn nhu giải thích.
Giang Ngưng Nguyệt đầu tiên chú ý tới người mang trang phục hoa lệ vừa bước đến là Dung Vũ Ca. Thật sự là một mĩ nam tử. Giang Ngưng Nguyệt vốn theo phụ thân vào nam ra bắc nhiều năm, tuấn nam mĩ nữ nàng từng gặp cũng không ít, nhưng cho tới bây giờ cũng không có một người nào có thể như nam tử trẻ tuổi trước mặt, làm cho người ta dù chỉ nhìn qua một lần vẫn khó có thể quên, đẹp đến mức làm tổn thương mắt người khác. Rốt cuộc là nam hay là nữ? Có lẽ là nữ tử thì đúng hơn, Giang Ngưng Nguyệt thầm nghĩ.
“Nếu là vô tình thì không cần tính toán làm gì, chúng ta trở về thuyền đi.” Vệ Minh Khê lạnh nhạt nói, chuẩn bị kéo Dung Vũ Ca rời đi.
Lúc này Giang Ngưng Nguyệt mới chú ý tới thanh y nam tử vừa cất tiếng nói, người này từ lúc tiến vào không nói một lời nào. Mặc dù bộ dáng không lóa mắt bằng người trẻ tuổi kia nhưng sau khi nhìn kĩ, Giang Ngưng Nguyệt lại rời mắt không được. Vẻ ngoài thanh nhã tự nhiên, như đóa hoa sen cao quý, người khiêm tốn lại ôn nhu như ngọc, đột nhiên làm cho Giang Ngưng Nguyệt có loại cảm giác như thể tìm thấy người trong mộng, mắt liền có chút hoa. Nguyên lai người trong mộng của mình thật sự tồn tại!
Giang Ngưng Nguyệt theo bản năng muốn lưu lại người trước mắt, có lẽ cùng giống người xinh đẹp vừa rồi, cũng là một nữ tử, nhưng mà Giang Ngưng Nguyệt càng tình nguyện tin người trước mắt là một nam tử hơn, cho dù là nữ tử cũng chẳng sao cả.
“Bình thủy tương phùng chính là duyên phận, công tử xin dừng bước, yến tiệc lập tức sẽ được dâng lên, nếu đã đúng lúc như vậy, sao không lưu lại uống vài chén rồi hãy đi?” Giang Ngưng Nguyệt như trước ôn nhu hỏi.
“Vệ công tử, ngươi nói vị Giang tiểu thư này là coi trọng ngươi hay là coi trọng ta, Dung công tử đây?” Dung Vũ Ca tới gần Vệ Minh Khê khe khẽ hỏi, phần nhiều là đùa cợt.
Dung Vũ Ca nhìn ra Tính Giang nữ tử này cùng loại khuê trung nữ tử chỉ chờ mai mối hoàn toàn bất đồng. Giang gia Giang đại tiểu thư Giang Ngưng Nguyệt năm nay hai mươi tuổi vẫn còn chưa gả cho ai, nghe nói cầm kì thư họa mọi thứ tinh thông, bộ dạng quốc sắc thiên hương không nói lại còn gia tài bạc vạn, nhưng mắt lại cao quá đầu, đã từng tuyên bố nếu không thể tìm được hảo lang quân, thà rằng ở lại khuê phòng vĩnh viễn cũng không lấy chồng.
“Không cần ngươi bôi xấu danh tiết!” Vệ Minh Khê thấp giọng cảnh cáo Dung Vũ Ca. Dung Vũ Ca này mở miệng luôn chẳng phân biệt được nặng nhẹ.
Lúc này Vệ Minh Khê mới nhìn qua Giang Ngưng Nguyệt. Giang Ngưng Nguyệt rất đẹp, vẻ đẹp hoàn toàn bất đồng so với Dung Vũ Ca. So với vẻ đẹp nhìn đến lóa mắt của Dung Vũ Ca, Vệ Minh Khê lại càng dễ dàng tiếp nhận vẻ đẹp dịu dàng tựa như dải lụa đào nơi vầng trăng sáng trên cao của Giang Ngưng Nguyệt, lại càng giống hình ảnh yểu điệu thục nữ mà Vệ Minh Khê biết được qua thư sách, điều này khiến Vệ Minh Khê sinh ra vài phần hảo cảm.
Vệ Minh Khê tin chắc, loại nữ tử chuyên gây tai họa giống như Dung Vũ Ca dù sao cũng chỉ là số ít. Thục nữ chân chính nên giống như mình hoặc như người con gái trước mắt này.
Dung Vũ Ca khó chịu, Vệ Minh Khê nhìn Giang Ngưng Nguyệt, lại còn nhìn thật lâu nữa. Lúc nàng nhìn mình đâu có bao giờ nhìn lâu như vậy, đã vậy trong mắt còn lộ ra quang mang tán thưởng, trong khi nhìn mình lại chỉ biết nhíu mày.
Trong lòng Dung Vũ Ca có loại cảm giác rất vi diệu, thực sự chán ghét cảm giác này! Tuy rằng biết Vệ Minh Khê mặc dù có nhìn nhiều thì cũng không đại biểu cho cái gì, dù sao Vệ Minh Khê cho tới bây giờ vẫn không phải là một người thích nữ tử, chỉ là mình dụ dỗ nàng thích mình thôi.
“Được thôi, đã có tiệc rượu, chúng ta nếu từ chối thì thật là bất kính!” Dung Vũ Ca hồi đáp, kéo Vệ Minh Khê ngồi xuống. Mĩ nữ đệ nhất Giang Nam, Giang Ngưng Nguyệt rốt cuộc có năng lực gì? Hơn nữa Dung Vũ Ca phi thường hiếu kì, người Giang Ngưng Nguyệt coi trọng rốt cuộc là mình hay là Vệ Minh Khê?
Rất nhanh Vệ Minh Khê liền phát hiện Giang Ngưng Nguyệt cùng chính mình suy nghĩ bất đồng. Giang Ngưng Nguyệt không phải dạng nữ tử bình thường chỉ nhốt mình tại khuê phòng. Nàng không phải dạng chỉ biết giới hạn trong những lí luận suông mà đã đi khắp đại giang nam bắc, kiến thức uyên bác, cử chỉ khéo léo, tùy từng loại nhân sinh mà ứng xử. Tuy rằng khéo léo, biết cách thích ứng nhưng lại không làm cho người ta có cảm giác quá mức thế tục. Thật sự là kì tài nữ tử!
Giang Ngưng Nguyệt rất am hiểu cách mở đầu câu chuyện, luôn tìm được chủ đề làm cho người ta cảm thấy hứng thú bàn luận, cách nói năng cử chỉ từ đầu tới cuối đều không nhìn ra khuyết điểm gì. Dung Vũ Ca bất đắc dĩ không thể không thừa nhận nữ nhân Giang Ngưng Nguyệt này xác thực có tài năng. Hơn nữa rất nhanh Dung Vũ Ca đã cảm giác được người nàng xem trọng chính là Vệ Minh Khê!
Nữ nhân đối với những gì mình sở hữu vốn luôn đặc biệt mẫn cảm. tuy rằng Giang Ngưng Nguyệt che giấu rất khá nhưng vẫn làm cho Dung Vũ Ca cảm giác được tâm ý của nàng, khiến cho Dung Vũ Ca có cảm giác bị uy hiếp mà trước nay chưa từng có.
Vệ Minh Khê cũng không nói gì, nàng chỉ ở một bên an tĩnh nghe Giang Ngưng Nguyệt cùng Dung Vũ Ca nói chuyện phiếm. Nói đến kiến thức chân chính, Dung Vũ Ca tựa hồ rơi xuống hạ phong, dù sao Giang Ngưng Nguyệt đã đi qua rất nhiều chỗ, đã gặp qua rất nhiều người, nhìn tận mắt, nghe tận tai, so với người hàng năm đều ở kinh thành như Dung Vũ Ca hoàn toàn bất đồng.
Nhân ngoại hữu nhân, thiên ngoại hữu thiên, cũng nên để cho Dung Vũ Ca sửa lại cái tính không biết trời cao đất rộng kia đi, Vệ Minh Khê cười thầm trong lòng.
Kì thật Dung Vũ Ca bất quá chỉ thua Giang Ngưng Nguyệt ở lịch duyệt mà thôi. Vệ Minh Khê không biết Dung Vũ Ca vốn có vô số cơ hội có thể đi khắp thiên hạ, lẽ ra lịch duyệt sẽ không hề thua kém Giang Ngưng Nguyệt là bao, nhưng chính Dung Vũ Ca đã tình nguyện bỏ qua thế giới phồn hoa dụ hoặc bên ngoài, vì người kia cam tâm ở lại kinh thành, bỏ qua hết thảy.
“Nếu là tiệc rượu, làm sao có thể thiếu được tửu lệnh(8) đây?” Dung Vũ Ca quả thật thông minh, biết thước có chỗ dài, tấc có chỗ ngắn, mỗi người chắc chắn đều có ưu khuyết điểm riêng, nhanh chóng bỏ qua lĩnh vực mình không am hiểu, chọn đúng thứ mình am hiểu mà xuống tay.
(8) Tửu lệnh: Tửu lệnh là trò chơi trợ hứng khi uống rượu, sinh ra đầu tiên từ Tây Chu, sau đó hoàn thiện vào thời Tùy Đường. Uống rượu hành lệnh đặc biệt thịnh hành trong giới sĩ phu thời Đường, uống rượu ngâm thơ soạn văn là chuyện thường.
Vệ Minh Khê khẽ nhíu mày, tửu lệnh trong cung không thường xuyên chơi, mà chơi cũng không có gì vui, lại không thể biểu hiện hơn Hoàng thượng quá nhiều, bằng không Hoàng thượng sẽ mất hứng. Mà y cùng các tần phi khác thi thố thì lại hoàn toàn không xứng tài nghệ cấp bậc, lại càng không có ý nghĩa.
“Tửu lệnh?” Giang Ngưng Nguyệt cũng hăng hái, nàng biết hai người trước mắt xuất thân không phải tầm thường. Người tự xưng là Dung Vũ quý khí bức người, giơ tay nhấc chân đều có cảm giác càn rỡ, trong lúc lơ đãng lộ ra chút khí chất kiều diễm, chỉ có người từ nhỏ đã được sủng ái cùng thân phận không thấp mới có thể dưỡng thành loại khí chất như vậy, Giang Ngưng Nguyệt suy đoán.
Do đó Dung công tử nếu không phải công chúa thì cũng là quận chúa gì đó, dung mạo lại tuyệt thế, có tính tình phẩm chất như vậy cũng là chuyện tự nhiên.
Còn Vệ Chỉ, là công tử hay là tiểu thư đây? Giang Ngưng Nguyệt nhìn Vệ Chỉ, cảm thấy giống nữ tử, có chút yếu nhược, nhưng nếu là nữ tử sao lại có khí độ như vậy?
Giang Ngưng Nguyệt từ năm mười ba tuổi bắt đầu đi theo phụ thân khắp nơi buôn bán, chưa dạng người nào chưa gặp qua nhưng lại chưa bao giờ gặp qua nữ tử như vậy, cũng chưa bao giờ từng thấy một nam tử thế này. Hơn nữa nếu là nữ tử, hiện tại cũng đã hai sáu hai bảy tuổi, chắc hẳn đã sớm gả làm vợ người ta, nếu đã là vợ người thì nên ở nhà giúp chồng dạy con mới đúng, chỉ có là nam tử thì còn có thể giải thích được.
Ánh mắt Dung Vũ nhìn y đích thị là ánh mắt dành cho tình nhân, nhưng y lại có ý né tránh, phát hiện này làm cho Giang Ngưng Nguyệt có chút vui sướng trong lòng.
Thi hành tửu lệnh, bởi vì có Vệ Minh Khê gia nhập, Giang Ngưng Nguyệt dần dần rơi xuống hạ phong. Giang Ngưng Nguyệt quản lí thương hội Giang Nam to như vậy, nào có nhiều thời gian đọc sách đâu, tuy rằng hiểu biết không kém nhưng ở trước mặt thiên hạ đệ nhất tài nữ như Vệ Minh Khê vẫn kém hơn rất nhiều, cố gắng của Dung Vũ Ca mấy năm nay cũng không phải là vô ích, chơi tửu lệnh bại bởi Vệ Minh Khê là thua trong vui vẻ, chỉ cần thắng Giang Ngưng Nguyệt là tốt rồi.
Giang Ngưng Nguyệt thua, bị phạt rất nhiều rượu. Dung Vũ Ca nhằm đúng lúc Giang Ngưng Nguyệt thất bại, cố ý nói thua phải phạt rượu. Nàng biết Vệ Minh Khê không thích loại người uống rượu say rồi thất thố nên cố tình muốn để Giang Ngưng Nguyệt uống thật nhiều rượu, sau đó cứ việc thất thố cho Vệ Minh Khê xem!
Nữ nhân tranh phong ghen tuông thật sự là đáng sợ! Dung Vũ Ca vì mình mà tính toán, mà Giang Ngưng Nguyệt cũng không kém, nàng cảm thấy nếu mình rơi xuống hạ phong, chắc chắn Vệ Chỉ sẽ không ngồi nhìn mình bị Dung Vũ Ca khi dể.
Nếu Vệ Chỉ là người như vậy, sẽ không phải là người Giang Ngưng Nguyệt sở cầu. Nếu Vệ Chỉ vì mình xuất đầu, hiển nhiên sẽ rất dễ dàng trêu chọc Dung Vũ ghen tị. Nữ nhân ghen tị tất sẽ phạm sai lầm.
Vệ Minh Khê hiển nhiên không biết hai nữ nhân ở đây đều đang vì mình mà đấu tâm cơ, nhưng nàng thấy Dung Vũ Ca chơi xấu khiến cho Giang Ngưng Nguyệt phải uống rất nhiều rượu, sắc mặt Giang Ngưng Nguyệt lại thoáng có chút không vui. Nhìn qua Dung Vũ Ca quả thật đang khi dể Giang Ngưng Nguyệt, mà trên thực tế cũng đúng là như thế.
Vệ Minh Khê lắc đầu, tính cách này của Dung Vũ Ca khi nào mới có thể sửa được đây? Trừ mình ra, Dung Vũ Ca không đem bất luận kẻ nào để vào mắt, bất cứ ai ở trong mắt nàng đều bị xem nhẹ, không có một chút phân lượng nào.
Một người có kinh nghiệm thương trường, một kẻ lại luôn ở hậu cung làm mấy chuyện xấu, kẻ tám lạng người nửa cân, lại còn có một nữ nhân hoàn toàn không biết thế thái nhân tình, vì thế lại càng thêm náo nhiệt.
***

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã nhận xét !...
- Hãy bấm Theo dõi dưới chân trang để nhanh chóng nhận được phản hồi từ Tiểu thuyết bách hợp

Support : Cosmetic | Fashion | Souvenir | Phone | Computer | Houseware | Game | Travel | Hotel | Site Map | Contact Advertising | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn doctruyen123.org dưới dạng liên kết khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2015. Tiểu thuyết Bách hợp - All Rights Reserved
Design by Ngân Giang
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Template by Namkna