Google.com.vn Đọc truyện Online

26/06/2018

Quy Đồ (Đường Về) - Chương 39 + 40

Đăng bởi Ngân Giang | 26/06/2018 | 0 nhận xét

Chương 39:
Đột nhiên nghe giọng nói của Thôi Trinh, Sùng Hoa sững sốt ngẩng đầu trợn mắt há hốc mồm mà nhìn nàng đứng bên cạnh mình.
A Trinh thấy cái gì rồi? Sùng Hoa sợ ngây người. Điện thoại còn trong tay cô, hình ảnh rõ ràng trên màn hình. Hoa si là một việc cô không thể khống chế. Nhưng nếu như phạm hoa si, còn bị đối tượng thấy được, vậy thì cũng quá lúng túng rồi.
Sùng Hoa trong thời gian ngắn nhất từ cái cổ đến mặt đến lỗ tai đều đỏ như tôm luộc. Cô ấp úng nói: "Em, em lập một CP..."
Nói xong cô liền hận không thể cắn đứt đầu lưỡi của mình, cô bình thời khôn khéo quả đoán đâu! Đặc biệt quan tâm hình tượng cô mình trong mắt A Trinh, một chuyện xấu hổ như vậy bị phát hiện, A Trinh nhất định cảm thấy cô là một kẻ kỳ quái. Sùng Hoa xấu hổ muốn phát khóc, đôi mắt ẩm ướt bởi vì nóng lòng mà càng thêm ánh nước, cô nhìn Thôi Trinh, vừa sợ vừa 囧.
Đứa nhỏ cũng đã gấp thành như vậy, cho dù Thôi Trinh đã biết, nhưng xuất phát từ lòng che chở, nàng cũng sẽ không bóc trần. Nàng không hiển lộ một tia dị trạng, ngồi vào bên cạnh Sùng Hoa, săn sóc nói: "Tôi xong rồi, em cũng đi tắm đi."
Di? A Trinh không phát hiện? Sùng Hoa rốt cuộc mới phản ứng, cô thật nhanh ném điện thoại sang một bên, liền chui vào trong lòng Thôi Trinh làm nũng: "A Trinh, em rất nhớ chị!"
Thấy dáng vẻ tự cho là hóa hiểm vi di của cô, Thôi Trinh cảm thấy rất thú vị, nàng nhịn cười, xoa tóc cô: "Ba hoa."
Sùng Hoa thoải mái nheo mắt, trong miệng phản bác lẩm bẩm: "Mới không có."
Thôi Trinh mới vừa tắm rửa xong, mặc váy ngủ trơn mềm, trên người thơm mát, đối đãi Sùng Hoa ôn ngôn ấm áp, đều là cưng chìu như vậy, làm cho cô hận không thể chìm đắm trong ôn nhu của nàng.
Thật vất vả khuyên Sùng Hoa đến phòng tắm, Thôi Trinh cầm lấy điện thoại cô ném lại, mở màn hình lên, tấm hình kia xuất hiện trước mắt.
Thì ra, trên màn ảnh các nàng là như vậy. Ngón tay của Thôi Trinh lướt qua khuôn mặt của Sùng Hoa. Cô đeo kính khóe môi khẽ nhếch, dáng vẻ tràn đầy vui mừng. Tuy rằng đã hai mươi tám tuổi, thoạt nhìn vẫn không khác gì lúc mười chín tuổi, lúc vui vẻ sẽ cong môi cười khẽ, lúc nặng nề sẽ ngưng mắt không nói.
Thôi Trinh trìu mến nhìn Sùng Hoa trong ảnh, qua hồi lâu, mới tắt màn hình đi, cũng không kiểm tra những thứ khác trong điện thoại.
Bởi vì buổi chiều đã ngủ một lúc, nên nàng còn không thấy buồn ngủ, nhìn thấy bên tường có giá sách liền đến xem.
Sách trên giá đều là thể loại dễ đọc dùng để thư giản, tiểu thuyết trinh thám, bản đồ du lịch, hơn phân nửa là dùng để giết thời gian. Thôi Trinh rút một quyển sách ra nhìn một chút, thấy một quyền sách về bà mẹ và trẻ em ánh mắt nàng dừng lại một chút.
Sùng Hoa thật sự không giống người sẽ xem loại sách này. Thôi Trinh như có điều suy nghĩ đem một quyển trong đó rút ra, trang bìa có dấu vết lật xem rất rõ ràng, sống sách có một nếp gấp sâu, từ đó có thể thấy quyển sách này không chỉ được lật qua, mà còn được lật qua rất nhiều lần.
Loại sách này, đừng nói Sùng Hoa thoạt nhìn đã không giống như là sẽ cảm giác hứng thú, mà ngay cả phần lớn công chúng, trừ phi trong nhà có phụ nữ có thai, hoặc có dự định mang thai, nếu không bình thường cũng sẽ không mua về xem. Ai lại rãnh rỗi đi xem phụ nữ có thai nên ăn gì sẽ có dinh dưỡng, dưỡng thai thế nào mới khoa học, trẻ con mới sinh là như thế nào, nên chăm sóc như thế nào, vân vân, là những tri thức căn bản chưa dùng tới.
Mặc kệ từ góc độ nào, hai quyển sách này xuất hiện ở nơi đây đều có vẻ vô cùng không thích hợp.
Ngón tay Thôi Trinh vô ý thức gõ hai cái lên bìa sách, suy nghĩ một chút, liền lật ra xem.
Không bao lâu, Sùng Hoa tắm rửa thơm ngào ngạt đi ra.
Buổi tối nhất định sẽ cùng giường. Không nói trong phòng khách không có chuẩn bị gì, chỉ nói việc các nàng ngủ cùng nhau ở đoàn phim, đến nhà lại ngủ riêng, như vậy thật sự kỳ quái lại cố tình. Sùng Hoa mới không làm chuyện cố tình như vậy, cô đã nghĩ ngủ chung với Thôi Trinh, vì vậy ngay cả bước trưng cầu ý kiến cũng nhảy qua. Thấy Thôi Trinh đứng trước kệ sách, cô liền khoái trá bước đến.
Thôi Trinh nghe tiếng bước chân liền quay đầu, thấy Sùng Hoa nhẹ nhàng bước đến liền khép sách lại. Sùng Hoa tâm tình tốt, nhưng mà loại tâm tình này chỉ duy trì đến khi cô nhìn thấy quyển sách trong tay Thôi Trinh.
Sóng mắt lưu chuyệt đột ngột ngưng động, nhẹ nhàng thư thái đột nhiên chậm lại, thần sắc trên mặt Sùng Hoa đột nhiên trở nên cứng nhắc, trong mắt cô thật nhanh hiện lên một chút đau xót, cô miễn cưỡng mỉm cười với Thôi Trinh: "Trễ rồi, ngủ sao?"
Cô từ hài lòng đến trầm thấp, thần sắc chênh lệch rất rõ ràng, Thôi Trinh đương nhiên thấy được, nhưng nàng cái gì cũng không hỏi, cái gì cũng không nói. Đầu ngón tay của nàng hơi lạnh, chạm đến lòng bàn tay nóng hổi sau khi tắm của Sùng Hoa, Sùng Hoa rụt lại một chút, nhưng Thôi Trinh không có vì vậy mà rời khỏi, nàng nắm tay cô, ôn nhu nói: "Đi thôi."
Sùng Hoa biết, mình ở trước mặt Thôi Trinh nhất quán không quen che giấu, sự thất thố vừa rồi của cô Thôi Trinh nhất định đã nhìn ra. Cô cũng biết, dựa theo tính cách của Thôi Trinh, săn sóc cũng tốt, kiêu ngạo cũng được, nàng chưa chắc sẽ trực tiếp hỏi ra miệng.
Thôi Trinh dẫn cô đi về phòng ngủ, Sùng Hoa theo nàng, nhắm mắt theo đuôi.
Giường rất lớn, nằm hai người là dư dả. Sùng Hoa thích ôm Thôi Trinh ngủ, thích buổi sáng mở mắt ra người đầu tiên nhìn thấy chính là nàng, thích nàng không chút đề phòng an tâm ngủ say trong lòng cô.
Các nàng nằm trên giường, Sùng Hoa tâm tư ngưng trọng.
Thôi Trinh cảm giác được phía sau hai quyển sách kia chỉ sợ là quá khứ Sùng Hoa không muốn đề cập, rất có thể còn có gút mắt tình cảm, nhưng đau xót trong mắt Sùng Hoa khiến nàng đau lòng, nếu như một lần nữa đào bới những chuyện không thoải mái đó, sẽ làm Sùng Hoa khổ sở, vậy thì Thôi Trinh lựa chọn dùng cách trầm mặc không đi chạm vào nó, bao dung nó. Sùng Hoa không chỉ là người yêu của nàng, còn là con của nàng, chiếu cố cô, bảo hộ cô, sớm trở thành thói quen dung nhập huyết dịch của nàng.
Nhưng Thôi Trinh càng săn sóc, Sùng Hoa càng bất an. Các nàng đang hẹn hò, không biết bắt đầu từ lúc nào, Sùng Hoa đã có quyết tâm cùng nàng qua cả đời. Nếu như, các nàng thật sự có thể mãi mãi bên nhau, trở thành người bầu bạn cùng đối phương đi hết cuộc đời này, như vậy, Thôi Trinh có quyền lợi được biết tình cảm trước kia của cô.
Các nàng hẳn là thẳng thắn với nhau.
Đèn lớn trong phòng đã tắt, chỉ còn lại hai ngọn đèn ngủ u ám ở đầu giường. Thôi Trinh nâng người dự định tắt đi thì Sùng Hoa ngăn cản nàng: "Chờ một chút."
Động tác của Thôi Trinh dừng lại, nàng khẽ thở dài một tiếng, một lần nữa nằm xuống, chủ động ôm Sùng Hoa, để cô gối lên cánh tay mình, đem cô ôm vào lòng mình.
Tư thế này rất thoải mái, cũng ít nhiều khiến Sùng Hoa an tâm, tay cô khoát lên thắt lưng của Thôi Trinh, xuyên qua lớp áo thật mỏng cảm thụ được da thịt ấm áp dưới lòng bàn tay, và biên độ hô hấp của nàng.
"Em từng có một người bạn gái." Sùng Hoa mở miệng, cô tận lực dùng ngữ khí bình tĩnh đồng thời khách quan để kể ra, tận lực không mang theo tình cảm, để không khiến Thôi Trinh cảm thấy khó chịu.
Thôi Trinh trầm mặc một chút, mặc dù nhiều ít đoán được nhưng vẫn khiến lòng nàng đau nhói, nàng trấn định hỏi: "Sau đó?"
Sùng Hoa cẩn thận nhìn thần sắc của nàng, mới nói tiếp: "Hai người bên nhau bốn năm, sau đó chia tay, cô ấy hiện tại đã kết hôn sinh con."
"Sau khi chia tay, em và cô ấy chưa từng gặp mặt, cũng không có liên lạc qua." Sùng Hoa dừng một chút: "Hai quyển sách đó là lúc nghe tin cô ấy mang thai em đã mua về xem."
Sùng Hoa cũng không nói cô còn tình cảm gì với bạn gái cũ, nhưng, nếu như không phải còn quan tâm, tại sao biết được tin tức của cô ấy, lại làm sao biết cô ấy mang thai rồi mua sách có liên quan về xem.
Thôi Trinh bắt đầu cảm thấy khó chịu, trong lòng một mảnh chua xót. Nhưng nàng vẫn dùng ngữ khí bình tĩnh trấn định, nhẹ nhàng nói: "Ừ."
Sùng Hoa ngẩng đầu nhìn về phía Thôi Trinh, thấy nàng không có tâm tình gì đặc biệt, nhất thời khẩn trương luống cuống. Cô mất đi ký ức, không hiểu biết Thôi Trinh sâu sắc như trước đây, mặc dù có một loại cảm giác thân thuộc khiến cô lưu luyến đối với Thôi Trinh, cô bình thường ngoại trừ Thôi Trinh thì không thấy được những người khác, nhưng giữa các nàng, hoặc giả nói là đơn phương Sùng Hoa không có sự ăn ý với Thôi Trinh.
Sùng Hoa ôm lấy Thôi Trinh, nhẹ giọng nói: "Đã qua rồi, lúc em ở bên chị, không hề nhớ đến cô ấy dù chỉ trong nháy mắt."
Thẳng thắn thành khẩn với nhau là một bước đi thường có giữa người yêu, hoặc cười mà qua, hoặc ghen tị mà qua, hoặc khắc khẩu một hồi, hơn phân nửa là lấy tình nùng mật ý làm kết thúc.
Sùng Hoa lại cảm thấy rất mệt mỏi. Bởi vì, đoạn kết của tình cảm bốn năm kia không hề đơn giản như cô đã tận lựa giản lược nói dối, tình cảm lừa dối, thân tình phản bội, tất cả hỗn độn, dơ bẩn ghê tởm đến thế.
Bạn gái cũ đến với cô là có mưu đồ, cô ta là người Chu tiên sinh phái tới giám thị cô, mê hoặc cô. Chu tiên sinh là quyết tâm muốn để lại gia nghiệp của Tùy gia cho con riêng của ông ta. Đứa con riêng đó chủ nhỏ hơn Tùy An ba tháng tuổi, kế hoạch mưu đoạt tài sản của ông ta đã sắp xếp bao lâu, không cần nói cũng biết.
Tùy gia trưởng thứ rõ ràng, trưởng nữ theo họ mẹ kế thừa gia nghiệp, cô làm thứ nữ thì được sống cuộc sống mình thích. Từ nhỏ cô đã không quan tâm đến việc cô Tùy thị. Vì vậy, đối tượng đối phó chủ yếu của Chu tiên sinh cũng là Tùy An, đối với Sùng Hoa ít nhiều có chút khinh thị, thầm nghĩ vội vàng đem đá văng tảng đá cản đường này đi, đá không ra thì trực tiếp giết chết cũng không sao. Ông ngoại vừa qua đời, bản tính của ông ta liền hiển lộ. Tùy An bị mượn cớ khai thác thị trường nước ngoài điều ra ngoài nước. Còn bên cạnh cô thì bị cài một người giám thị cô bất cứ lúc nào, thậm chí dùng tình cảm dẫn dụ cô đi vào đường sai. Chu tiên sinh nhân phẩm không được tốt lắm, nhưng nhãn lực không kém, sau khi phát hiện tính hướng của cô thì thẳng thắn tìm nữ nhân đến. Ông ta chọn người, hoàn thành nhiệm vụ rất tốt. Đáng tiếc, nhân tâm khó đoán, Sùng Hoa không phải người ngu, bốn năm qua không thể nào một chút sơ hở cũng không lộ, cô không muốn tin tưởng, nhưng không thể không tin, sau khi chết tâm, cô quyết định thẳng thắn tương kế tựu kế, đoạt lại quyền chủ động, lúc đó bạn gái cũ lại đột nhiên thẳng thắn với cô, cũng chủ động giúp cô đối phó Chu tiên sinh. Cô ấy nói cô ấy nợ cô, cô ấy yêu cô.
Nhưng Sùng Hoa sẽ không tha thứ cho người đã một lần lừa dối cô.
Các nàng chia tay nửa tháng, bạn gái cũ tổ chức hôn lễ, sau hôn lễ không được tám tháng thì sinh con.
Quá khứ rất nặng nề, chỉ có điều, những việc này không quan trọng. Tựa như cô đã nói, từ thời khắc gặp được Thôi Trinh, cô đã không nhớ đến người kia dù chỉ trong chớp mắt. Cô thuộc về Thôi Trinh, cả trái tim đều là như thế.
Cô chỉ lo lắng Thôi Trinh sẽ để tâm.
===================
Chương 39:
Có Thôi Trinh bên cạnh, chuyện cũ trước nay cảm thấy đặc biệt dằn vặt cũng không đáng vào đâu, cô chỉ là bất an nhìn Thôi Trinh.
Không nghe được Thôi Trinh trả lời, cô thấp giọng nói một lần nữa: "Đã là quá khứ."
Thôi Trinh nghĩ đến hai quyển sách con đặt trên giá sách, cảm thấy trong lòng ê ẩm, có chút đau đớn.
Nàng là một người lý trí, ở xã hội hiện đại, có rất ít người đến hai mươi tám tuổi mà tình cảm vẫn trống rỗng, có bạn gái cũ là rất bình thường, huống hồ đây là chuyện xảy ra trước khi cô gặp nàng, Thôi Trinh cũng không trách cứ Sùng Hoa. Nhưng mà, đây chỉ là nhận thức trên mặt lý trí.
Trải qua kiếp trước kiếp này, sau nhiều chuyện như vậy, Thôi Trinh lẽ đương nhiên cho rằng Sùng Hoa chỉ duy nhất thuộc về nàng, đột nhiên nghe nói trong lòng cô còn có một người khác, nàng khó tránh khỏi buồn bã, khó tránh khỏi chua xót. Nhất là, Sùng Hoa tuy rằng cực lực hời hợt, nhưng nếu như thật không còn quan tâm, cô hà tất phải tận lực biểu hiện không quan tâm như thế.
Thôi Trinh liễm mi, che giấu tâm tình trong mắt, nàng hết sức đè nén đau xót trong lòng, cong cong khóe môi, ngữ khí mềm nhẹ: "Tôi biết, chỉ là quá khứ."
Nàng che giấu rất tốt, không có một chút tâm tình tiết lộ ra ngoài. Sùng Hoa nhìn nàng, nếu quả như thật yêu một người, làm sao có thể độ lượng như vậy. Cô nhìn Thôi Trinh, Thôi Trinh lần đầu tiên lúc đối diện với cô, ánh mắt lại né tránh.
Sùng Hoa trái lại ôm Thôi Trinh. Thôi Trinh không có một chút phản kháng, phối hợp tùy ý cô ôm mình vào lòng. Nàng tựa vào lòng Sùng Hoa, ở một góc độ Sùng Hoa không thấy được, cắn môi, nói: "Đêm mai nếu như em có thời gian, cùng tôi đến buổi phỏng vấn đi."
Nàng dùng ngữ khí nhất quán trấn định nói ra những lời này, nghe vào trong tai Sùng Hoa lại như là 'em chỉ có thể quan tâm mình tôi', đáy lòng Sùng Hoa nhất thời hóa thành xuân thủy, cô ôm chặt Thôi Trinh, ôn nhu nói: "Em đi cùng chị. Chị muốn đi đâu, em cũng sẽ đi cùng chị."
Mi tâm Thôi Trinh giãn ra, dựa vào Sùng Hoa, nhắm hai mắt lại.
Đề tài bạn gái cũ giống như một gợn sóng nho nhỏ, chỉ là một khúc nhạc đệm giữa các nàng. Nếu như không phải Sùng Hoa gần như đã hoàn toàn quên người này, thì lúc thu dọn phòng sẽ không quên mất, căn bản cũng sẽ không khiến Thôi Trinh nghi ngờ.
Hôm sau Sùng Hoa tỉnh lại, Thôi Trinh đã rời giường.
Sau khi rửa mặt cô ra khỏi phòng, phát hiện Thôi Trinh đang xem TV.
Thôi Trinh thấy cô, liền vẫy vẫy tay với cô. Sùng Hoa bước đến, cúi đầu hôn một cái lên trán Thôi Trinh, giọng nói có chút khàn đục: "Sao không ngủ thêm chút nữa?"
Môi của cô lành lạnh, dán lên trán Thôi Trinh, Thôi Trinh mỉm cười kéo tay cô, để cô ngồi vào bên cạnh mình: "Thức dậy nên rời giường."
Sáng sớm, khẳng định không có chương trình gì hay, Thôi Trinh cũng chỉ là tùy ý chuyển vài kênh. Sùng Hoa còn có chút mơ hồ, tựa vào vai Thôi Trinh hỏi: "Có đói bụng không? Em làm điểm tâm, chị thích điểm tâm kiểu Á hay kiểu Âu?"
"Cháo một lát nữa sẽ nấu xong." Thôi Trinh thức dậy, dĩ nhiên là đã chuẩn bị bữa sáng trước rồi.
Sùng Hoa hạnh phúc ôm thắt lưng nàng: "Cháo trắng rất tốt." Cô thích cháo trắng.
TV phát ra tiếng giới thiệu chương trình 'Tiếp chận khoa học', nội dung của chương trình lại làm cho Sùng Hoa ngồi thẳng người.
Trên ti vi là một ngọn núi không lớn không nhỏ, trên núi được bao phủ bởi một thảm thực vật thân cỏ, không có cây cối thân gỗ lớn, chỉ có linh tinh mấy cây dại, có vẻ cô tịch hoang sơ.
"Trường Lăng là lăng mộ Hạ Cảnh Đế Hạ Hầu Phái an nghỉ..." Lời dẫn vẫn còn tiếp tục: "Cổ danh là Mộ Viết Sơn, hậu thế gọi là Lăng Sơn, 'Lăng' ngụ ý cao to, hùng vĩ, vĩnh cửu, đế vương cổ đại thông thường chọn xây dựng lăng mộ trên núi, an nghỉ trong đó. Hạ Hầu Phái là vị hoàng đế thứ ba của Hạ Triều, ông là một trong những vị đế vương vĩ đại nhất..."
Đây là lăng mộ của Hạ Hầu Phái?
Sùng Hoa cảm khái năm tháng trôi qua, ngọn núi xây dựng lăng mộ của vị đế vương vĩ đại này thoạt nhìn rất hoang vắng, cũng không tương xứng với phồn hoa thịnh thế lúc Cảnh Đế cai trị. Cô sở dĩ nghe hai chữ Cảnh Đế mà ngồi thẳng người hoàn toàn là bởi vì có một lần nhìn thấy quyển Cảnh Đế Bản Kỷ ở chỗ Thôi Trinh, cùng với chuyện xảy ra sau đó khiến cô ấn tượng sâu sắc.
Quay đầu, quả nhiên nhìn thấy Thôi Trinh đặc biệt chăm chú.
Sùng Hoa yên lặng, an tĩnh ngồi ở bên cạnh nàng, cùng nàng xem chương trình.
Đây là một bộ phim phóng sự, ý tứ đại thể là ngọn núi này tên Kỳ Sơn, bởi trước đây không biết có một vị thiên tử an nghỉ, nên các thôn dân chặt phá quá mức cây cối trên núi, hơn nữa trăm ngàn năm qua địa chất hoạt động và mưa mùa hạ mỗi năm cọ rửa, dẫn đến hiện tượng xói mòn ở tầng đất mặt, nếu thêm vài trận mưa to rất có khả năng sẽ xảy ra lẽ quét, gây nên tổn hại mang hủy diệt tính đối với lăng mộ. Trải qua nhiều năm nghiên cứu, các nhà nghiên cứu lịch sử và các nhà khảo cổ học đã công phá các loại cơ quan trong lăng mộ. Cho nên, một đội bảo an địa phương được cử đến bảo vệ văn vật, chính phủ phê chuẩn đơn xin phép của mười mấy nhà khảo cổ , tiến hành khai quật Trường Lăng.
Nếu là phim phóng sự, khẳng định không phải truyền hình trực tiếp, Trường Lăng có lẽ đã bắt đầu được khai quật. Sùng Hoa đối với tin tức phương diện này là không hề không biết, cô đứng lên, chuẩn bị đến phòng bếp xem nồi cháo đã được chưa. Thôi Trinh lại đột nhiên hỏi cô: "Máy vi tính của cô ở nơi nào?"
Những lời này dùng ngữ tốc rất nhanh, chứng tỏ người nói chuyện tâm tình cấp thiết. Sùng Hoa rất ít thấy Thôi Trinh như vậy, cô lập tức nói: "Ở phòng sách, em dẫn chị đi."
Thôi Trinh trầm tĩnh gật đầu, Sùng Hoa nhìn ra được, nàng Thôi Trinh có chút thất thần. Cảnh Đế, Hạ Hầu Phái, người này in thêm một dấu ấn trong lòng Sùng Hoa.
Dẫn Thôi Trinh đến phòng sách, mở máy tính lên, liền chuyển máy cho Thôi Trinh sử dụng.
Thôi Trinh tìm kiếm tin tức liên quan đến đế lăng của Cảnh Đế, tin tức thứ nhất chính là, lăng mộ của Hạ Cảnh Đế đang bị khai quật, cho tới hôm nay mới hoàn tất, đã khám phá được hai mươi ngày.
Khai quật cổ mộ không phải một chuyện dễ dàng, huống chi là mộ đế vương cấp bậc cao nhất. Một lăng mộ vương hầu thông thường đào trên năm ba năm là chuyện thường, chỉ việc đào xới phần bên ngoài cũng đã hao tốn bảy năm.
Mộ đế vương được khai quật cũng không nhiều, có thể nói là tương đối ít. Lần này khai quật, có hơn hai mươi đơn vị và ban ngành liên quan hợp tác, vận dụng khoa học kỹ thuật ghi lại cả quá trình khai quật. Cho tới bây giờ, khai quật được một xa mã, giải phẩu hai cửa mộ, cửa khuyết, và một tòa mộ táng.
Cách chủ mộ còn rất xa.
Sùng Hoa không biết thế nào, lại có một loại cảm giác thở phào nhẹ nhỏm.
Thần sắc của Thôi Trinh rất ngưng trọng, Sùng Hoa cảm thấy nàng rất khẩn trương, động tác di chuyển chuột cũng không thông thuận. Nhưng bây giờ, nàng hiển nhiên là không muốn nói nhiều, sự chú ý của nàng đều đặt trên các tin tức về Trường Lăng. Sùng Hoa không có quấy rầy nàng, đang chuẩn bị đến phòng bếp xem nồi cháo, thì lại thấy một tin tức khiến cô dừng bước.
Nhà khảo cổ học nổi tiếng cho biết, Trường Lăng mới vừa bắt đầu khai quật, từ dấu hiệu hiện hữu cho thấy, Trường Lăng là lăng mộ được bảo tồn hoàn chỉnh nhất, kết cấu đầy đủ nhất , bố cục công năng rõ ràng nhất, và sở hữu đầy đủ thể thức tế tự nhất trong số lăng mộ được phát hiện cho đến nay. Bên trong không có một giọt nước đọng, cũng không có bộ phân bị sụp đổ, văn vật bảo tồn cũng là hoàn mỹ nhất. Các nhà khảo cổ học còn nói, nguyên nhân chính là bảo tồn tốt, cho nên lăng mộ này khai quật thuận lợi hơn những lăng mộ khác rất nhiều. Nếu như tiến triển thuận lợi, tháng sau có thể khai quật chủ mộ. Đây là việc có một không hai trong giới khảo cổ.
Tháng sau? Sùng Hoa nhíu mày.
Trường Lăng dễ đào đến mức nào. Không có mờ ám gì đi. Nhưng các nhà khảo cổ học thập phần hưng phấn, cũng là tràn đầy lòng tin, xem ra, đã có một ít ghi chép hoặc khám phá ra quy mô, khiến họ chắc chắc đây là Trường Lăng của Cảnh Đế.
Nhìn thấy không còn tin tức nào có giá trị. Thôi Trinh có chút mất hồn mất vía.
Sùng Hoa lo âu nhìn nàng, khom người nói bên tai nàng: "Cháo xong rồi, ăn điểm tâm trước, có việc thì lát nữa suy nghĩ tiếp."
Cô biết trong lòng Thôi Trinh nhất định là có chuyện gì đó, nhưng cô cũng không xác định Thôi Trinh có thể nói cho cô biết hay không.
Thôi Trinh ngẩng đầu, đối diện ánh mắt của cô: "Sùng Hoa..." Trong mắt nàng có nồng đậm lo âu.
Sùng Hoa nhất thời không muốn xen vào chuyện gì nữa, cô đỡ lấy bờ vai thon gầy của Thôi Trinh, trấn an nàng: "Có em ở đây..."
Như là những lời này cho Thôi Trinh linh cảm, khiến nàng hoàn toàn tỉnh ngộ, nàng nhỏ giọng nói: "Em đang ở đây..." Nàng nói xong, giơ tay lên vuốt ve gò má của Sùng Hoa.
Động tác của nàng rất nhẹ nhàng, khiến Sùng Hoa cảm thấy rất thoải mái, cũng có chút ngượng ngùng, nhưng trạng thái của Thôi Trinh bây giờ khiến cô rất lo lắng, cô cũng không quan tâm điều gì khác, mà chỉ áp tay mình lên lưng bàn tay của Thôi Trinh, khiến lòng bàn tay của nàng áp sát lên má cô.
Động tác quan tâm bảo vệ của cô khiến Thôi Trinh mỉm cười, nàng lại gọi cô một tiếng, giọng nói ôn nhu trầm thấp: "Sùng Hoa."
Chờ các nàng từ phòng sách đi ra, cháo trắng đã chín rồi. Sùng Hoa không để Thôi Trinh động thủ, mà tự mình đến phòng bếp múc hai chén cháo ra.
Đối với hai người luôn bận rộn mà nói, ngày nghỉ thư giản ở nhà xem một bộ phim, tốt hơn nhiều so với lặn lội đường xa đi du lịch xung quanh. Bữa sáng qua đi, Sùng Hoa liền tìm ra rất nhiều đĩa phim.
Làm một đạo diễn, chiêm ngưỡng học tập đối với tiền bối nhất định là không thiếu được, những bộ phim xuất sắc cô đã xem qua nhiều không đếm hết, đối với thủ pháp quay chụp, lập ý điện ảnh, cách sắp xếp tình tiết các phương diện của những bộ phim kinh điển cô cũng có nghiên cứu rất sâu. Nhà cô cất chứa hơn ngàn bộ phim, đặt trong một tủ kính chuyên biệt.
Sùng Hoa nghĩ đến bộ phim giúp Thôi Trinh giành được giải thưởng, chờ nó công chiếu, Tù Đồ cũng đã quay xong, nói như vậy các nàng có thể cùng đến rạp chiếu phim để xem rồi.
========================

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã nhận xét !...
- Hãy bấm Theo dõi dưới chân trang để nhanh chóng nhận được phản hồi từ Tiểu thuyết bách hợp

Support : Cosmetic | Fashion | Souvenir | Phone | Computer | Houseware | Game | Travel | Hotel | Site Map | Contact Advertising | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn doctruyen123.org dưới dạng liên kết khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2015. Tiểu thuyết Bách hợp - All Rights Reserved
Design by Ngân Giang
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Template by Namkna