Google.com.vn Đọc truyện Online

26/06/2018

Quy Đồ (Đường Về) - Chương 63 + 64

Đăng bởi Ngân Giang | 26/06/2018 | 0 nhận xét

Chương 63:
Sâm Hòa ở khách sạn chờ đến nóng lòng. Sùng Hoa ngày hôm qua nói với anh ta sẽ tham gia buổi tuyên truyền ở Lạc Dương, mặc dù chỉ là một cuộc họp báo nhỏ, nhưng kịch bản chương trình vẫn phải có, cho nên bọn họ đã bàn xong buổi chiều sẽ gặp mặt ở khách sạn, mọi người cùng nhau trao đổi một chút, cũng là để tránh những sự cố ngoài ý muốn. Thế nhưng đến thời gian, Sùng Hoa không xuất hiện, gọi điện thoại cũng đều là tắt máy.
Đạo diễn Sùng bình thường tuy rằng hay đùa giỡn, nhưng vấn đề công việc cho tới bây giờ đều rất có chừng mực, đột nhiên liên lạc không được nhất định là có nguyên nhân. Sâm Hòa nghĩ đến lần trước Sùng Hoa cả người toàn máu thiếu chút nữa không cứu được liền kinh hồn táng đảm, lo sợ cô lại gặp chuyện gì, liền vội vàng nhờ một ít bạn bè ở địa phương đi tìm. Tìm cả một buổi chiều, vẫn không có nửa điểm đầu mối. Mắt thấy trời đã tối, Sâm Hòa cũng không đoái hoài đến tình hình còn chưa có xác định gì đó mà muốn báo cho Tùy An biết, kết quả, Sùng Hoa đúng lúc này lại trở về.
Sâm Hòa thấy cô, lần đầu tiên không quản bên cạnh còn có Thôi Trinh mà bước xa xông tới, quan sát Sùng Hoa từ trên xuống dưới, phát hiện cô ngoại trừ tinh thần uể oải, những nơi khác cũng không có tổn thương gì mới xem như trút được gánh nặng.
Thần kinh căng thẳng một buổi chiều rốt cuộc thả lỏng, Sâm Hòa thật có chút tức giận, hầm hầm nói: "Đạo diễn Sùng! Cô có chuyện gì thì nói trước một tiếng! Cô có biết tôi chờ cô bao lâu không? Cô có biết cô mất tích ảnh hưởng đến công việc của bao nhiêu người không?"
Sùng Hoa ngồi trên ghế, cô vẫn thỉnh thoảng chú ý động tĩnh của Thôi Trinh. Sâm Hòa khí cấp bại phôi nói cô mấy câu cô cũng không phản bác, lúc này đúng là cô làm việc không trật tự, không chú ý tới điện thoại hết pin, nếu không cho dù cô hôn mê Thôi Trinh cũng sẽ giúp cô nghe điện thoại, cũng không cần khiến Sâm Hòa đi tìm khắp nơi.
Sâm Hòa nói hồi lâu, nhìn thấy Sùng Hoa không phản bác, cũng không tiện chỉ trích nhiều hơn nữa, sau đó anh ta liền phát hiện Thôi Trinh cũng ở đây, nhất thời cảm thấy mình không khác gì một kẻ óc heo, vừa rồi dĩ nhiên không nghĩ đến việc liên lạc với Thôi Trinh.
Tất cả mọi người lo lắng lâu như vậy đều cảm thấy mệt mỏi, Sâm Hòa lấy kịch bản ra từ trong túi xách, lại trọng thân nhắc nhở lịch trình của ngày mai, sau đó liền trở về phòng mình. Lúc về phòng, Sâm Hòa suy nghĩ lại bản thân vừa rồi ở trước mặt đạo diễn Sùng tức giận như vậy, nhất thời cảm thấy mình công khí tăng cao.
Sự tồn tại của Sâm Hòa giống như chuyên dùng để dời đi sự chú ý, trong phòng có người thứ 3, có thể không trực tiếp đối mặt Thôi Trinh. Nhưng anh ta vừa đi, Sùng Hoa đã cảm thấy bầu không khí rất quái dị, cô nhìn Thôi Trinh, rất khát vọng đến gần nàng. Muốn ôm nàng, muốn chạm vào nàng, từ lúc tỉnh lại cô vẫn bị ý niệm này hành hạ.
Cô biết Thôi Trinh đối với cô là có tình cảm, thế nhưng cô cũng không xác định sau khi cô khôi phục ký ức, nàng còn nguyện ý ở bên cô hay không, nàng có thể chấp nhận cô đã khôi phục ký ức hay không.
Không thể hẳn là chiếm phần lớn khả năng. Sùng Hoa cầm kịch bản, mở ra, giả vờ chăm chú xem, nhưng trong lòng lại vô cùng khó chịu.
Khoảng cách giữa các nàng vẫn tồn tại, cô là hài tử của a nương, sự thật này cũng sẽ không bởi vì rời khỏi thời không kia mà không tồn tại. Kiếp trước ngăn trở các nàng chính là điều này, bởi vì ràng buộc bối phận, a nương từ đầu đến cuối vẫn không biểu lộ tình yêu đối với cô. Mà bây giờ, ở bên nhau lâu như vậy, nàng có rất nhiều cơ hội nói rõ với cô rằng hai người không phải mới quen biết, các nàng có một đoạn quá khứ dài đăng đẳng mà khắc cốt ghi tâm, nhưng nàng từ đầu đến cuối vẫn im lặng không nói, cho dù chỉ là ám chỉ, cũng không có. Nàng cũng không hy vọng cô nhớ đến.
Nàng cũng yêu cô, lại không thể chấp nhận cô từng là hài tử của nàng.
Hiện tại cô nhớ lại, Trọng Hoa của quá khứ và cô của hiện tại hòa làm một thể, nàng còn có thể chấp nhận ở bên cô không?
Sùng Hoa đảo kịch bản, nội dung bên trong một chữ cũng xem không lọt.
Tư duy giống như bị nấu thành mớ hỗn độn, Căn bản không biết mình đang làm cái gì, chỉ là dựa vào bản năng buộc bản thân thoạt nhìn trấn định một chút. Thôi Trinh lại đột nhiên đi đến trước mặt cô, Sùng Hoa vội vàng ngẩng đầu. Sắc mặt của cô vô cùng tái nhợt, vì vậy đôi mắt cô thoạt nhìn càng thêm đen láy, cũng chân thành giống như một đứa bé.
Ánh mắt vừa chạm đến Thôi Trinh cô liền vội vàng cúi đầu, nhưng mới vừa cúi đầu cô lại nghĩ đến điều gì đó, rồi lại ngẩng đầu lên, trấn định nhìn Thôi Trinh: "Có chuyện gì?"
Thôi Trinh nhìn chăm chú vào cô, lòng bàn tay Sùng Hoa toát mồ hôi, cô không có trốn tránh, không có cúi đầu mà đối diện cùng nàng, thế nhưng, đây làm thế nào cũng là một loại trốn tránh bằng cách cố gắng trấn định. Chỉ vài giây ngắn ngủi, đối với Sùng Hoa lại dằng dặt như mấy tiếng đồng hồ.
Cô nỗ lực để cho mình thoạt nhìn giống như bình thường, thế nhưng đến lúc này cô căn bản nghĩ không ra bình thường của là dáng vẻ gì.
Thôi Trinh cái gì cũng không nói, nàng chỉ từ trong tay Sùng Hoa rút lấy kịch bản, sau đó nắm tay cô đi về phòng ngủ. Sùng Hoa không phản kháng cô đứng lên đi theo nàng, nàng muốn cô làm gì thì cô làm cái đó.
Đi đến bên giường, nằm xuống giường, ánh mắt của Sùng Hoa vẫn luôn nhìn Thôi Trinh, Thôi Trinh đắp chăn cho cô, cúi đầu nói khẽ bên tai cô: "Sùng Hoa, ngủ ngon."
Sùng Hoa theo bản năng nhẹ giọng đáp lại: "Ngủ ngon."
Thôi Trinh vuốt ve mái tóc mềm mại của cô, sau đó đứng thẳng người, một loạt động tác ôn nhu tựa như đang ám chỉ điều gì, Sùng Hoa tâm hoảng ý loạn, cô nắm tay Thôi Trinh không để nàng đi: "Chị muốn đi đâu?"
Thôi Trinh không rút tay lại, nàng ngồi bên giường, ôn nhu ngưng mắt nhìn cô: "Em ngủ đi, tôi không đi đâu cả, tôi ở ngay bên cạnh em."
Nàng cho cô cảm giác kiên định, Sùng Hoa dần dần nhắm mắt, yên tâm để bản thân rơi vào giấc ngủ.
Đại khái là hôm nay khí trời se lạnh, lại giằng co một hồi, thể chất không mấy tốt của Sùng Hoa cũng không chịu nổi. Đến nửa đêm, nhiệt độ cơ thể của cô đột nhiên tăng cao, bắt đầu phát sốt.
Cô ngủ không an ổn, thân thể giống như bị lửa thiêu, lại giống như ngâm trong hầm băng ở Bắc Cực, lúc lạnh lúc nóng, cô xoay người ôm lấy chăn, co lại thành một đoàn. Thôi Trinh nhanh chóng phát hiện sự bất thường của cô, vừa chạm vào trán cô liền cảm thấy nhiệt độ rất cao. Thôi Trinh nóng lòng muốn đi tìm bác sĩ, thế nhưng Sùng Hoa lại nắm tay áo không để nàng đi.
Cô nhắm chặt đôi mắt, mi tâm khó chịu nhíu chặt vào nhau, trên chóp mũi ứa mồ hôi tinh mịn, môi mím thành một đường. Thôi Trinh thấy cô như vậy cảm thấy rất đau lòng, nàng nỗ lực đẩy tay cô ra, thế nhưng Sùng Hoa đã sốt đến mơ mơ màng màng lại cố chấp nắm chặt tay nàng, làm thế nào cũng cũng không chịu buông ra.
Tay cô càng nắm càng chặt, giống như dùng tất cả sức lực dùng vào việc này. Thế nhưng cũng không thể để cô tiếp tục phát sốt, vì vậy Thôi Trinh gia tăng khí lực, Sùng Hoa đang bệnh nào có sức lực gì, không được bao lâu tay áo của Thôi Trinh liền rút khỏi tay cô, nàng thở phào nhẹ nhõm, lúc đứng thẳng người lên lại thấy có một giọt nước mắt trượt xuống từ khóe mắt Sùng Hoa.
Tựa như kiếp trước cô làm sao cũng không nắm được tay nàng, đã từng tranh thủ, đến cuối cùng vẫn bị bỏ lại. Lòng chua xót không nói nên lời. Nước mắt của Thôi Trinh cũng rơi xuống.
Khách sạn này có bác sĩ, các loại bệnh cảm mạo nóng sốt đều có thể trị được. Thôi Trinh gọi một cú điện thoại xuống quầy lễ tân, chưa đến năm phút đã có người tới gõ cửa, một bác sĩ lớn tuổi mặc áo bluse, bên trong mặc áo sơ mi trắng thắt cravat cầm theo hòm thuốc vào phòng.
Vị khí chất này khí chất nho nhã đại khái là không có xem phim, nên không nhận ra nữ diễn viên nổi danh trước mắt. Ông ta vừa đến liền hỏi bệnh nhân người ở nơi nào.
Thôi Trinh hiện tại quả thật cũng không có tâm tình quan tâm chuyện khác, trực tiếp dẫn ông ta vào xem Sùng Hoa.
Mặc dù là bác sĩ của khách sạn, nhưng y đức lẫn chuyên môn của vị bác sĩ này đều rất tốt, ông ta cẩn thận kiểm tra bệnh trạng, nhiệt độ cơ thể cho Sùng Hoa, sau đó nói với Thôi Trinh: "Ban ngày bị cảm lạnh đúng không? Thể chất của cô ấy quá kém, vừa bị cảm lạnh liền phát sốt. Đừng lo lắng, tôi truyền một bình dịch cho cô ấy, ngày mai sẽ khỏe lại."
Vị bác sĩ lớn tuổi động tác rất thành thạo, treo bình dịch xong liền thu dọn đồ đạc, trước khi đi còn nói: "Chờ lúc sắp truyền xong thì gọi tôi."
Thôi Trinh tiễn ông ta ra ngoài, sau đó trở lại trông chừng Sùng Hoa, một bình dịch truyền mất nửa giờ, nàng cũng ngồi bên cạnh Sùng Hoa nửa giờ.
Ngày hôm sau buổi trưa buổi trưa Sùng Hoa mới tỉnh lại. Trên người xuất đầy mồ hôi, bết dính, nhưng sau khi xuất mồ hôi, ngoại trừ cả người không còn chút sức lực thì đã thấy thoải mái hơn. Cô ngồi dậy, phát hiện bên cạnh không có thân ảnh của Thôi Trinh, cô gái ngồi trên ghế sô pha gần giường ngủ là trợ lý của Thôi Trinh.
Tiểu trợ lý thấy Sùng Hoa tỉnh lại, vội vã bước đến, kê hai cái gối đầu phía sau để cô dựa vào.
Sùng Hoa suy yếu vô lực tựa vào gối đầu, tiểu trợ lý thấy cô nhìn về phía cửa, rất săn sóc mà nói cho cô biết: "Trinh tỷ thay chị tham gia hoạt động tuyên truyền, buổi chiều sẽ trở về."
Sùng Hoa sững sốt một chút, nhìn về phía tiểu trợ lý tiểu trợ lý gật đầu, biểu thị cô nói là sự thật.
Hoạt động kia thời gian là buổi trưa, phải đến sớm trang điểm đúng theo kịch bản chương trình. Hoạt động tuyên truyền trước đó đã nói Sùng Hoa sẽ tham gia, hiện tại lại thả bồ câu* người hâm mộ, nhất định sẽ rước lấy bất mãn. Cho nên Thôi Trinh đi thay cô, nàng thay thế Sùng Hoa, các fan nhất định sẽ hài lòng. Đây cũng là cách duy trì uy tính cho Sùng Hoa.
*Thả bổ câu: thất hẹn
Sùng Hoa trầm mặc một hồi, nói: "Trước tiên thu dọn hành lý, chờ chị ấy trở lại, chúng ta có thể xuất phát."
Kế hoạch vốn là hoạt động vừa kết thúc liền trở về, vé máy bay cũng đã đặt xong. Cô vừa nói vừa vén chăn lên, tiểu trợ lý vội vã ngăn cản, thành khẩn nói: "Trinh tỷ đã dời thời gian của vé khứ hồi, đạo diễn Sùng chị cố gắng tĩnh dưỡng mới là trọng điểm."
Đã hoãn thời gian? Nhưng Thôi Trinh ngày mai còn có lịch trình. Sùng Hoa suy nghĩ một chút, hỏi: "Lịch trình ngày mai của chị ấy sắp xếp thế nào."
Lịch trình của Thôi Trinh là bảo mật, để phòng ngừa ký giả chen lấn, fan yêu cầu chụp ảnh, công ty của Thôi Trinh thông thường sẽ không công khai lịch trình của nàng, tiểu trợ lý rất có tinh thần chuyên nghiệp, ấp úng muốn lừa dối cho qua, nhưng uy áp trầm trong mắt Sùng Hoa khiến cô run sợ, nhịn không được co người một cái, không tự chủ mà nói ra.
Sùng Hoa dùng tay che mắt, thở dài. Lịch trình có thể chậm lại, nhưng bên tổ chức vô duyên vô cớ bị cho leo cây nhất định sẽ mất hứng, Thôi Trinh là hậu, nhưng cũng không thể tùy tâm sở dục. Nàng phải chú ý các loại tin tức ví dụ như trở thói cao ngạo, còn có vấn đề uy tín, cho nên sau khi hủy lịch trình, nhất định sẽ phải đặc biệt đáp ứng mộ số đòi hỏi của bên tổ chức, xem như bồi thường.
Thế nhưng Sùng Hoa có thể xác định, lúc Thôi Trinh quyết định ở lại chỗ này cùng cô, nhất định không hề suy nghĩ đến những chuyện khác.
Trầm mặc đáng kể, tiểu trợ lý thấy vậy lặng lẽ lui ra ngoài, để lại không gian riêng cho cô.
==============
Chương 64:
Một trận sốt cao khiến thể chất thân kiều thể nhược của Sùng Hoa lộ rõ.
Trong dạ dày trống rỗng, cũng không cảm thấy đói, không đói bụng nên chỉ miễn cưỡng nuốt vài hớp cháo, xem như xong bữa trưa.
Mồ hôi trên người khô đi, liền trở nên bết dính khó chịu, Sùng Hoa nhìn thời gian có lẽ Thôi Trinh trong hai vòng tiếng nữa vẫn chưa trở về, liền tự mình đến phòng tắm.
Xả nước nóng, trong phòng tắm hơi nước lượn lờ, nhiệt độ tăng cao khiến Sùng Hoa đau đầu, hô hấp không thông thuận, cô nhanh chóng tắm xong, bọc khăn tắm ra ngoài.
Nhiệt độ bên ngoài kém rất xa so với trong phòng tắm, Sùng Hoa hít một hơi thật sâu mới phát giác lồng ngực trầm muộn dễ chịu một chút, cô tháo khăn tắm trên người, chậm rãi lau khô bọt nước. Cô quá gầy, gầy đến có thể thấy được xương sườn dưới lớp da mỏng, Sùng Hoa lau đến bên hông, ánh mắt nhanh chóng bị vết sẹo trên xương sườn hấp dẫn.
Vết sẹo đã khép lại, màu sắc cũng dung hợp cùng màu da xung quanh, nhưng ngón tay vẫn có thể cảm thụ được nơi đó hơi nhô lên.
Sau khi khôi phục ký ức, những chuyện xảy ra ở ngày hôm qua, ngày hôm trước tựa như xa xôi cách vài thế kỷ. Thấy vết sẹo này cô liền nhớ đến Chu tiên sinh, ông ta đã vào tù, nếu đã vào đó, Sùng Hoa đương nhiên sẽ làm cho ông ta dưỡng lão trong đó, tuyệt đối sẽ không để ông ta có ngày thấy lại ánh mặt trời, nếu nói trước lúc khôi phục ký ức Sùng Hoa đối với ông ta còn có chút mềm lòng, vậy hiện tại cô chỉ hận lúc đầu đuổi ông ta ra khỏi công ty đã thủ hạ lưu tình, không có trực tiếp đuổi tận giết tuyệt khiến ông ta còn có cơ hội thuê người đến giết cô.
Bất quá nếu không có việc làm của ông ta, cô cũng không có cơ hội gặp lại a nương. Chỉ nói điểm này, Sùng Hoa liền quyết định phải cảm ơn ông ta, để đứa con trai ông ta tâm tâm niệm niệm cùng vào tù đoàn viên với ông ta.
Chu Vinh vẫn sống dưới sự che chở của ba mình, lúc Chu tiên sinh còn chưa hạ đài, anh ta có tiền có thế, ỷ có người che chở, thích ăn chơi đánh nhau, hiện tại Chu tiên sinh vào tù, không ai bảo vệ, nhưng tính cách của một người đã hình thành từ lâu, Chu Vinh làm sao có thể lập tức chấp nhận thu liễm lại. Với tính cách của anh ta, muốn tìm ra chút tội danh, tương đối dễ dàng.
Người như thế cùng Sùng Hoa không khác gì một tên côn đồ, muốn thu thập anh ta chính là chuyện dễ như trở bàn tay. Trước khi khôi phục ký ức cô sẽ không chủ động ra tay, nhưng sau khi khôi phục ký ức, cô biết muốn không còn hậu hoạn thì tốt nhất tính là trảm thảo trừ căn. Chu tiên sinh có thể nghĩ đến chuyện thuê người giết cô, trong đó không thể thiếu phần Chu Vinh xúi dục.
Lau khô thân thể, mặc xong quần áo, chỉ mấy động tác nho nhỏ cũng khiến Sùng Hoa mệt mỏi thở dốc, cô trở lại giữa phòng ngủ, nằm xuống, nặng nề thở dài. Tóc vẫn còn ẩm ướt nhưng cô cũng không muốn quan tâm. Lúc cô đi tắm chăn drap đã có người của khách sạn vào thay, bây giờ là khô ráo mềm mại. Sùng Hoa nghĩ có phải hoạt động tuyên truyền sắp kết thúc rồi không, có phải Thôi Trinh sắp trở về rồi không. Nghĩ đến Thôi Trinh, trái tim bởi vì tính toán mà rắn lạnh lại trở nên mềm mại.
Cô nhắm mắt lại, ngủ thiếp đi.
Lần thứ hai tỉnh lại, là tạp âm bên tai đánh thức cô.
Sùng Hoa mở mắt ra, liền thấy Thôi Trinh cầm máy sấy giúp cô sấy tóc. Cô đã không phải là nằm trên gối đầu, mà là nằm trên đùi Thôi Trinh.
Phát hiện cô tỉnh dậy, Thôi Trinh tạm thời tắt máy sấy, bất đắc dĩ nói: "Tóc còn ướt, sao có thể ngủ?"
Sùng Hoa ngửa đầu, chậm chạp chớp đôi mắt, ngơ ngác nhìn nàng.
Thấy cô không nói gì, Thôi Trinh cũng không có truy vấn, nàng chuyên chú nhìn mái tóc của cô, đầu ngón tay thon dài cốt cảm qua lại giữa mái tóc, trong lúc vô tình chạm đến da đầu, Sùng Hoa cảm thấy giống như có một cổ điện lưu, khiến đầu óc cô tê dại, trong lòng run rẩy.
Lại sấy thêm mấy phút, tóc đã khô, thế nhưng Sùng Hoa không muốn ngồi dậy. Thôi Trinh cũng không đuổi cô, mà để cô tiếp tục nằm trên đùi mình, sau đó lấy nhiệt kế để cô đo nhiệt độ cơ thể.
Nhiệt độ giảm xuống một chút nhưng vẫn còn ở 38,70c, Thôi Trinh cất nhiệt kế, hỏi cô: "Buổi trưa đã thuốc uống chưa?"
Không có. Sùng Hoa ngại đắng, cảm thấy xuất mồ hôi rồi sẽ khỏe, nên không uống thuốc, tiểu trợ lý không dám ép cô, liền đem thuốc đặt ở tủ đầu giường, xem như mình đã hoàn thành nhiệm vụ.
Sùng Hoa chột dạ trầm mặc. Thôi Trinh thấy cô không muốn mở miệng, trong mắt lóe lên một chút lo âu.
Quay đầu thấy thuốc trên tủ đầu giường, nàng liền cầm lấy, bao gói vẫn còn hoàn chỉnh, một lỗ hổng cũng không có. Thôi Trinh bất đắc dĩ, lại không nói gì.
Sùng Hoa thở phào nhẹ nhõm, đồng thời cảm thấy vui mừng, sinh bệnh cũng rất tốt, a nương yêu thương cô, cũng sẽ không mắng cô.
Nhưng khi thấy Thôi Trinh đứng dậy đi rót nước, Sùng Hoa lại khó chịu, cô không muốn a nương lại tiếp tục dung túng cô như vậy. Nghĩ đến nàng vì chăm sóc cô mà hủy bỏ lịch trình để ở lại, Sùng Hoa ngồi dậy, ngăn cản Thôi Trinh lấy thuốc giúp cô, nói: "Để em tự làm."
Liếc nhìn đơn thuốc, dựa theo liều lượng mà lấy thuốc, sau đó uống vào, không để Thôi Trinh tiếp tục hỗ trợ.
Thôi Trinh thuận theo ý cô, không hề nhúng tay, đợi đến khi một ly nước uống xong, nàng mới nhận lấy chiếc ly, đặt sang một bên.
Thế nhưng Sùng Hoa phát hiện, cho dù cô không cho Thôi Trinh hỗ trợ, vẫn có thể cảm giác được Thôi Trinh đang dung túng cô. Tựa như trẻ con mới vừa tập đi, thích thoát ly người lớn tự mình bước đi, một số người sẽ buông tay ra, ở bên cạnh cẩn thận trông chừng, dung túng đứa trẻ tự mình bước đi.
Ý niệm như vậy khiến cô rất uể oải. Cô nghĩ đến lần trước ở buổi công chiếu Tù Đồ, cô âm thầm chạy ra ngoài đi tìm Thôi Trinh, hai người hôn môi trên hành lang không có một bóng người, cô thậm chí gần như không kiềm chế được bản thân, nhưng Thôi Trinh vẫn là dáng vẻ bình tĩnh.
Nàng đối với cô, không có dục vọng, nhưng yêu một người sao có thể không có dục vọng chiếm hữu người đó.
Sùng Hoa hoài nghi.
Ngày hôm sau, hai người trở lại thành phố.
Sùng Hoa như cũ ở nhà nghỉ ngơi, Thôi Trinh cũng tận lực đẩy xuống những lịch trình không cần thiết.
Ngày lại ngày trôi qua, năm mới đến, trong một tháng này Sùng Hoa không làm gì khác, chính là dùng một tội danh đủ để Chu Vinh nghỉ ngơi ở trong ngục hai mươi năm đưa anh ta vào đoàn tụ cùng ba anh ta. Cô nói chuyện này với Tùy An, Tùy An trầm mặc một hồi, chỉ nói một câu: "Như vậy cũng tốt."
Đến một đêm trước trừ tịch, Tùy An dĩ nhiên sẽ gọi Sùng Hoa về nhà ăn tết, còn biểu thị có thể dẫn Thôi Trinh về nhà.
Nhà các nàng hiện tại cũng không có mấy người, Tùy An hy vọng ngày đoàn viên này người một nhà có thể cùng nhau trải qua.
Sùng Hoa hỏi Thôi Trinh, biết được trong nhà cô bây giờ đã không còn mấy thân nhân. Nàng và Tùy An, Trịnh Gia Lệ cũng không tính là thân quen, hiện tại về nhà, có lẽ sẽ có chút câu nệ, ngày nghỉ cũng chỉ có vài ngài, so với để a nương khách sáo cùng người nhà của cô, không bằng ở nơi này tận hưởng một kỳ nghỉ thoải mái vui vẻ.
Hơn nữa năm nay Trịnh Gia Lệ không trở về nhà mình, mà lưu lại cùng Tùy An đón năm mới. Sùng Hoa rất không có gánh nặng trong lòng mà cự tuyệt Tùy An, biểu thị sang năm hãy cùng nhau đón năm mới. Sang năm hẳn là đã quen thuộc, trong lòng cô suy nghĩ như thế.
Cô kiên trì, Tùy An cũng không có cách nào, không thể làm gì khác hơn là sáng sớm trừ tịch liền mang sủi cảo nàng và Trịnh Gia Lệ cùng nhau gói đến cho Sùng Hoa, sau đó về nhà.
Thói quen của Đại Hạ là ăn sủi cảo vào sáng sớm ngày mùng một của năm mới, nhưng nơi này dường như sẽ ăn vào đêm 30 trong bữa cơm tất niên. Sùng Hoa cũng không biết rõ, quyết định đem sủi cảo nhét vào trong tủ lạnh, sáng mai hãy tính.
Thấy cô mở ngăn lạnh, Thôi Trinh vội vàng ngăn cản cô: "Sùng Hoa, sủi cảo phải để ở ngăn đá."
Sùng Hoa biết lắng nghe ý kiến, biết sai liền sửa.
Cất xong sủi cảo, Thôi Trinh bảo cô xuống lầu bỏ rác.
Sùng Hoa nghe lời nàng, thu dọn xong liền xách túi rác xuống lầu.
Thôi Trinh nhìn thân ảnh của cô biến mất, bất đắc dĩ thở dài. Sùng Hoa ít nói hơn trước rất nhiều, cô vẫn sẽ cười, sẽ ôn nhu trầm mê nhìn nàng, thế nhưng càng nhiều hơn vẫn là trầm mặc, mười một năm kia để lại vết tích trên người cô, ánh mắt của cô ẩn chứa tang thương rét lạnh không thể diễn tả, giống như hàn băng vào đông làm thế nào cũng không tan được. Những tư liệu về Hạ Hầu Phái trong phòng sách đều bị cô cất đi, buổi tối hai người ngủ cùng một chiếc giường, cô vẫn sẽ dán sát nàng, hy vọng có thể ôm nàng, nhưng không hề tiến thêm một bước.
Cô bắt đầu chống cự việc nàng hủy lịch trình để ở nhà cùng cô, cô từng rất nghiêm túc nói với nàng: "Chị không nên vì em mà làm lỡ công việc của mình."
Cô lúc chưa khôi phục ký ức là lạc quan vui sướng.
Đây hết thảy cũng làm cho Thôi Trinh rất lo lắng, nàng thà rằng cô cái gì cũng không nhớ rõ, cũng không muốn cô bởi vì những chuyện quá khứ mà trở nên không vui. Hẳn là tìm một cơ hội cùng Sùng Hoa hảo hảo nói chuyện.
Nhưng Sùng Hoa đi ra ngoài rất lâu vẫn chưa trở về.
Ở dưới lầu cô gặp Thư Dĩnh. Nếu nói là gặp phải, không bằng nói là Thư Dĩnh ở chỗ này chờ cô.
Xa cách ba năm, Thư Dĩnh vẫn là dáng vẻ vốn có, tóc dài xõa vai, đôi mắt dài nhỏ, nhìn qua ôn nhu mà quyến rũ.
Người cách lâu như vậy đột nhiên xuất hiện, khẳng định không phải chuyện tốt gì. Sùng Hoa khé nhíu mày, cô bất động thanh sắc nhìn nàng.
Đối với Thư Dĩnh mà nói, hai người chỉ xa cách ba năm, trong lòng Sùng Hoa nhất định vẫn còn vị trí dành cho nàng, nhưng đối với Sùng Hoa mà nói, hai người xa cách hơn ba mươi năm, trong lòng cô ngoại trừ Thôi Trinh thì không chứa nổi bất kỳ ai khác. Đi đến trước mặt Sùng Hoa, trong mắt Thư Dĩnh lộ ra sâu đậm hoài niệm, nàng ngắm nhìn gương mặt của Sùng Hoa, trong mắt dần dần dâng lên một tầng vụ khí.
Sùng Hoa không lên tiếng, chỉ là mặt không thay đổi nhìn nàng, Thư Dĩnh thấy cô không có ý định lên tiếng, nhất thời khổ sở, nàng mím môi hỏi: "Chị bây giờ có tốt không?"
Sùng Hoa suy nghĩ tại sao nàng lại xuất hiện, trả lời: "Tốt vô cùng."
Ngữ khí của cô rất lạnh nhạt. Trái tim Thư Dĩnh trầm xuống một chút, nàng buồn bã mỉm cười, cúi đầu nhìn mặt đất dưới chân: "Chị và Thôi Trinh, ở bên nhau?"
Sùng Hoa căn cứ những lời này, ngay lập tức nhìn dụng ý của nàng dụng ý của nàng, nặng nề gạch một đường dài trên bốn chữ tình cũng trọng hợp.
Cô không trực tiếp trả lời, mà là hỏi: "Cô có chuyện gì?"
Thư Dĩnh nhạy bén phát hiện, Sùng Hoa có chỗ nào đó không giống trước đây, khí chất của cô, trầm nặng hơn trước đây rất nhiều, cũng càng khó phân biệt hỉ nộ, nhưng đó tựa hồ cũng không phải kết quả thành thục mang đến. Bất quá những thứ này đối với Thư Dĩnh mà nói đều không trọng yếu, nàng thầm nghĩ khiến Sùng Hoa trở lại bên cạnh nàng.
"Quả thật có một việc muốn nói với chị, em đã đặt một chỗ ở quán cafe bên kia, chị có thể cùng em đến đó ngồi một chút không?" Thư Dĩnh dùng ngữ khí khẩn cầu, trong ánh mắt nàng nhìn Sùng Hoa cũng tràn đầy khẩn cầu cùng chờ mong.
Sùng Hoa trả lời: "Không cần phiền phức như vậy, có chuyện gì cứ nói ở đây."
"Là về Thôi Trinh, chị xác định có thể nói ở chỗ này?" Thư Dĩnh lập tức hỏi lại.
Nghe được câu này, trên mặt Sùng Hoa rốt cuộc lộ ra một nụ cười, nụ cười không hợp thời điểm này khiến Thư Dĩnh nhất thời kinh hoảng, nhưng nàng nhịn được, lợi thế trong tay nàng tuyệt đối có thể khiến Sùng Hoa trở lại bên cạnh nàng.
"Được." Sùng Hoa trả lời.
Thư Dĩnh hạ quyết tâm.
Quán cafe kia cách chung cư không xa, Sùng Hoa trước tiên dùng điện thoại gửi tin nhắn cho Thôi Trinh báo cho nàng biết cô đi đâu, để tránh Thôi Trinh thấy cô đã lâu không trở lại mà lo lắng.
Đi vào một gian phòng trong quán cafe, trà trên bàn đã pha xong rồi, vừa lúc có thể uống. Sùng Hoa không đụng đến trà này.
Thư Dĩnh bởi vì cô đối với nàng đã phòng bị đến mức này, vừa tức giận vừa khổ sở: "Nếu như chị không yên tâm, có thể cho nhân viên pha một bình trà khác."
"Không cần." Sùng Hoa cười nói: "Chuyện của cô, hiện tại có thể nói."
Thái độ của cô nhu hòa hơn vừa rồi rất nhiều, Thư Dĩnh ít nhiều cảm nhận được một chút thoải mái, nhưng nàng không nói thẳng, mà là hỏi: "Chị và Thôi Trinh thật sự ở bên nhau?"
Sùng Hoa nhìn xung quanh, Thư Dĩnh nhìn theo ánh mắt của cô, lộ ra thần sắc khẩn trương, nàng cúi đầu nhìn mặt bàn, nhưng rất nhanh nàng lại hỏi tiếp: "Cả em cũng không thể nói? Trước khi chưa xác định chị có sống chung với Thôi Trinh hay không, chuyện tiếp theo, em sẽ không nói."
"Chuyện tiếp theo muốn nói, là thành lập trên cơ sở của chuyện này?"
"Xem là vậy đi, chị mau nói cho em biết."
Sùng Hoa nhìn nàng: "Cô đoán xem."
Ba năm không gặp, Thư Dĩnh cảm thấy Sùng Hoa trước mắt xa lạ khó đoán, quyền chủ động trong cuộc nói chuyện dĩ nhiên dần chuyển sang nắm giữ trong tay cô. Cảm giác bất an càng ngày càng rõ ràng, thế nhưng Thư Dĩnh vẫn không muốn buông tha, nàng suy nghĩ một chút, suy đoán: "Ở bên nhau?"
Sùng Hoa chưa nói là có đúng hay không, Thư Dĩnh ôm một tia hy vọng, lại đoán: "Không có."
Nàng vào căn phòng này, thỉnh thoảng lại cúi đầu nhìn mặt bàn, Sùng Hoa đứng lên, đi đến bên cạnh nàng, hơi cúi người xuống ở phía sau nàng, trái tim Thư Dĩnh đập nhanh, nàng mừng rỡ mong đợi nhìn Sùng Hoa, ánh mắt tràn đầy hy vọng, nhưng ở một giây kế tiếp sắc mặt của nàng trở nên trắng bệch.
Sùng Hoa lấy ra một cây bút ghi âm từ dưới đáy bàn chỗ nàng ngồi, nhấn nút, đoạn đối thoại vừa rồi của hai người phát lại không sót một chữ.
" Đây là nguyên nhân cô nhất định muốn hỏi quan hệ giữa tôi và Thôi Trinh?" Muốn ghi âm, sau đó biến thành chứng cứ đến uy hiếp cô? Sùng Hoa cảm thấy thật buồn cười. Công tác bảo mật đối với lịch trình và các loại công việc của Thôi Trinh được làm rất tốt, cô biết, cho nên Thư Dĩnh nói có chuyện liên quan đến Thôi Trinh muốn nói với cô, cô căn bản không tin.
Giữa ánh mắt hoảng sợ của Thư Dĩnh, Sùng Hoa bẻ gãy cây bút ghi âm thành hai đoạn, ném ở trên bàn: "Còn có thứ gì nữa, lấy ra một lần đi."
========================

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã nhận xét !...
- Hãy bấm Theo dõi dưới chân trang để nhanh chóng nhận được phản hồi từ Tiểu thuyết bách hợp

Support : Cosmetic | Fashion | Souvenir | Phone | Computer | Houseware | Game | Travel | Hotel | Site Map | Contact Advertising | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn doctruyen123.org dưới dạng liên kết khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2015. Tiểu thuyết Bách hợp - All Rights Reserved
Design by Ngân Giang
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Template by Namkna