Google.com.vn Đọc truyện Online

19/06/2018

Cô Trịch Ôn Nhu - Chương 17 + 18

Đăng bởi Ngân Giang | 19/06/2018 | 0 nhận xét
Chương 17:
Lục Tử Tranh đang lâm vào trong mạch tâm tư đối với bờ môi hồng nhạt của Giang Hoài Khê, cơ hồ như đang rục rịch, lại nghe thấy Giang Hoài Khê nhẹ nhàng nở nụ cười một tiếng, xì xì xào xào lật người lại, nằm ở bên cạnh Lục Tử Tranh.
Lục Tử Tranh mở mắt ra, nghiêng đầu nhìn qua Giang Hoài Khê. Mái tóc màu đen của nàng đang tán loạn trên mặt tuyết sáng trong, bên trong sắc mặt tái nhợt mang theo vài vệt ửng hồng. Dường như đã vô cùng mệt mỏi, Giang Hoài Khê nhẹ khép hai mắt lại, Lục Tử Tranh chỉ nhìn thấy lông mi tinh tế dày đặc của nàng đang nhẹ nhàng lay động, hô hấp trầm trọng lại cấp bách. Lục Tử Tranh chỉ cảm thấy Giang Hoài Khê của giờ phút này, tựa như là tuyết nữ đi ra từ trong một mảng mênh mông tuyết trắng, cao quý thánh khiết, lại gầy yếu động lòng người.Tầm mắt dời xuống, Lục Tử Tranh trông thấy trên quần áo của Giang Hoài Khê đã tràn đầy một mảnh tuyết trắng, chiếc quần màu đen dưới ánh đèn chiếu rọi, hiện rõ dấu ấn ươn ướt nhàn nhạt, e rằng đã sớm ướt đẫm rồi.

Lòng Lục Tử Tranh hoảng sợ, đột ngột ngồi dậy, đứng lên, giục Giang Hoài Khê: “Đứng lên, nằm vậy dễ bị cảm đấy.” 

Giang Hoài Khê chậm rãi mở mắt ra, dãn lông mày nở nụ cười, chìa ra một tay: “Cơ thể tôi tê rần hết rồi, cậu kéo tôi lên đi.” 

Lục Tử Tranh bán tín bán nghi, nhưng lo lắng đến nàng nằm lâu như vậy cơ thể sẽ thật sự chịu không nỗi, không thể làm gì khác hơn là vươn một tay đến kéo nàng đứng dậy. Trong chớp mắt lúc hai tay nắm lấy nhau, tim Lục Tử Tranh như bị kim đâm một thoáng, đau đớn rõ rệt. Cô tưởng rằng tay cô đã lạnh tới mức mất đi tri giác rồi, nhưng cô lại có thể từ trên tay Giang Hoài Khê, mà cảm nhận được hơi lạnh thấu xương.


Cô ngày càng vội vã muốn kéo Giang Hoài Khê lên, Giang Hoài Khê chỉ lại mỉm cười nhìn cô, vẫn không hề nhúc nhích, Lục Tử Tranh đành phải dùng thêm một tay đến kéo nàng, hai tay đều dùng sức, nhưng, bởi vì dùng sức quá mạnh, dưới chân lại lảo đảo một cái, liền bị té về phía sau.

Lúc này Giang Hoài Khê lại thoáng dùng sức, vội vàng bắt được bàn tay lạng choạng của Lục Tử Tranh, cố gắng dùng lực giữ nó, Lục Tử Tranh thuận thế “ầm” một tiếng ngã xuống trên người Giang Hoài Khê, cùng lúc đó, còn có tiếng rên rỉ đau đớn của Giang Hoài Khê vang lên.


Lục Tử Tranh vùi đầu vào trước ngực Giang Hoài Khê, đầu nóng hâm hấp, mặt thì đỏ như heo quay, vừa thẹn vừa giận, lúng túng hoang mang bò lên, định chạy về hướng xa xa khác để không nhìn thấy Giang Hoài Khê nữa. 


Dù cho lúc ngã xuống, Lục Tử Tranh có vật lộn chống được cơ thể bằng hai tay, giảm được sức lực, nhưng vị trí mẫn cảm của Giang Hoài Khê bị nện một phát nên vẫn rất đau. Hai hàng lông mày của Giang Hoài Khê nhíu chặt lại, chỉ thấy trên người vừa đau lại vừa lạnh, lại thấy Lục Tử Tranh trở người bò lên không nói câu nào liền càng chạy càng xa, cả sức lực để gọi cô lại cũng chẳng có.


Lục Tử Tranh xấu hổ trong lòng, cảm thấy Giang Hoài Khê bị nện một phát cũng là tự làm tự chịu, nếu nàng không trêu cô, lúc cô kéo nàng đứng dậy lại cố tình không làm bất luận động tác gì, thì cô sao mà trượt chân té ngã ở trên người nàng chứ. Cảm xúc mềm mại trên mặt vừa nãy, oh, không được nghĩ về nó nữa...


Nhưng mà, đi được mấy bước, Lục Tử Tranh liền nhớ tới lúc ngã vào trên người Giang Hoài Khê, cảm xúc lạnh buốt trên mặt hình như không phải giả, quần áo của nàng, e rằng cũng đã ướt đẫm rồi. Tâm chìm xuống, bước chân cũng chậm lại.

Không còn thời gian để bận tâm cái khác, Lục Tử Tranh quay người lại, bước nhanh tới bên cạnh Giang Hoài Khê, ngồi xổm xuống nhẹ giọng nói: “Hoài Khê, đừng nghịch nữa, mau đứng dậy rồi đi vào tắm nước nóng, đổi thân quần áo khác đi.” 


Ánh mắt Giang Hoài Khê sáng rực nhìn cô, khóe môi lại giương lên độ cong, yếu ớt nói: “Tôi biết cậu trước giờ luôn ghen tị dáng người của tôi đẹp hơn cậu, nhưng cậu cũng đừng nên độc ác như vậy chứ, lần này thật sự không đứng dậy nổi...” 

Lục Tử Tranh ít khi không châm biếm lại, khuôn mặt vốn ửng hồng lại càng hồng, trầm mặc đưa tay vòng qua vai Giang Hoài Khê, kéo nàng đứng dậy.

Giang Hoài Khê mượn sức, gian nan đứng lên từ trên mặt tuyết, cơ thể bất giác loạng choạng một chút, cầm lấy cánh tay Lục Tử Tranh mới ổn định được.

Giang Hoài Khê bị đông lạnh không nhẹ, động tác chầm chậm, bước chân khó khăn, hai tay Lục Tử Tranh dìu nàng, vẻ lo lắng không che giấu được trong mắt.


Lúc đi ngang qua người tuyết của hai người họ, Giang Hoài Khê dừng bước, ra hiệu Lục Tử Tranh cầm cái túi đến đây.


Lục Tử Tranh mù mịt ngồi xổm xuống cầm túi lên đưa cho Giang Hoài Khê, Giang Hoài Khê giật giật ngón tay cứng lạnh của mình, lấy ra hai hạt châu màu đen ngọt ngào trong túi ra, một quả cà rốt, một vòng tay nho nhỏ, động tác dịu dàng bố trí ngũ quan cho người tuyết của Lục Tử Tranh.

Lục Tử Tranh ngơ ngác nhìn động tác của nàng, vẻ mặt buồn bực, hóa ra lại còn vật liệu à!

Giang Hoài Khê chỉnh đốn lại cái mũi của người tuyết của nàng, điều chỉnh lại độ cong của miệng, sau đó mở to hai mắt nói: “Tuyết bảo thấy nó xấu xí quá, khóc hỏi cậu khi nào trả lại con mắt cho nó.” 

Lục Tử Tranh theo hướng của Giang Hoài Khê mà nhìn lại về phía người tuyết, người tuyết đã không còn con mắt, cái miệng thì lại cong xuống, quả thật là dáng vẻ đáng thương oan ức không vui.

Trên mặt Lục Tử Tranh xuất hiện ý cười, móc ra hai hạt châu màu đen trong túi áo ra, nghiêm túc gắn nó ở vị trí lúc đầu, rồi lại cong cong cái miệng của nó lên, khuôn mặt tươi cười của tuyết bảo liền ra dáng đáng yêu vui sướng.

Hài lòng nhìn hai người tuyết một chút, Lục Tử Tranh chìa tay dìu Giang Hoài Khê lên, thúc giục: “Được rồi, hài lòng chưa, mau vào thôi.” 

Giang Hoài Khê bước lên theo bước chân của cô, lúc đi vào trong nhà, nàng ngoái đầu nhìn lại, ngọn đèn sáng rực trước sân nhà từng cái từng cái tối đi khi hai người họ rời khỏi, trong sân chỉ còn lại ánh sáng rực rỡ của vầng trăng tròn, bên trong ngọn gió lạnh yên tĩnh, người tuyết của nàng và Lục Tử Tranh đắp lên, tay trong tay, thẳng tắp đứng sừng sững, đón gió mà cười...


Giang Hoài Khê vừa mới vào nhà, một phụ nữ trung niên khoảng chừng năm mươi tuổi liền vội vã bưng tới hai ly sữa nóng, vẻ mặt sốt sắng mà đưa cho Giang Hoài Khê cùng Lục Tử Tranh, lẩm bẩm: “Tiểu thư rốt cục cũng vào nhà, vú Trương ta sắp bị dọa tới nơi rồi, bên ngoài lạnh như vậy, sao cô lại ở ngoài đó lâu như thế.” 

Lục Tử Tranh nhận sữa xong, nhẹ giọng nói một tiếng cám ơn, nhưng cũng không uống ngay, khuôn mặt lộ vẻ ưu lo quan sát Giang Hoài Khê.

Giang Hoài Khê lại nhìn chằm chằm sữa bò trên tay cô, ý tứ quá mức rõ ràng.

Lục Tử Tranh thu ánh mắt về, dưới cái nhìn chăm chăm của Giang Hoài Khê, uống hết ly sữa, cơ thể dưới sự chuyển động của sữa nóng, ấm áp dần.

Lúc này Giang Hoài Khê mới nâng ly lên, khuôn miệng nhỏ nhắn uống hết ly sữa, vú Trương ở bên cạnh chăm sóc nói: “Tiểu thư, nước nóng vú đã chuẩn bị xong, cô nhanh đi tắm rửa để sưởi ấm cơ thể đi.” Giang Hoài Khê đặt cốc xuống bàn ăn, ánh mắt vừa chuyển tới Lục Tử Tranh, liền nghe vú Trương lại vội vàng khuyên nhủ: "Ai da, tiểu thư cô cứ yên tâm đi, nước nóng của Lục tiểu thư vú cũng chuẩn bị xong rồi, quần áo khách phòng (phòng cho khách) cũng đã xong hết." Thấy Giang Hoài Khê không hề nhúc nhích, bà quay người sang đi về hướng trên lầu: "Lục tiểu thư đi theo vú..."

Giang Hoài Khê lo Lục Tử Tranh không muốn ở lại, nhưng Lục Tử Tranh lại không có chút mảy may không thích nào, cô theo vú Trương lên lầu, vỗ về Giang Hoài Khê: “Tôi không sao, cô tự chăm sóc bản thân cho tốt đấy.” 

Giang Hoài Khê nhẹ nhàng “ừm” một tiếng, xoay người lại đi về hướng phòng tắm lầu một.

Lục Tử Tranh theo vú Trương lên lầu hai, đi vào phòng tắm của khách phòng, vú Trương chỉ vào quần áo đặt một bên, nói: “Toàn bộ quần áo đều là đồ mới, nước tắm vừa mới chuẩn bị xong, không biết Lục tiểu thư thích kiểu dáng nào, nên kính mong Lục tiểu thư dùng tạm một chút.” 

Lục Tử Tranh khiêm nhường cười nói: “Không sao ạ, vú đừng khách sáo.” 


Vú Trương lại sơ lược kể qua chi tiết sử dụng của phòng tắm một lát, sau liền lui ra, bảo Lục Tử Tranh mau tắm để còn trừ khử đi giá lạnh.

Lục Tử Tranh thử nước ấm một lát, vừa vặn, cô tháo đồng hồ đeo tay đặt ở trên bệ rửa mặt, cởi quần áo xong rồi ngâm xuống nước, chỉ thấy xung quanh như đang trôi chảy, chậm rãi mà thở một hơi nhẹ nhõm thật dài.

Có lẽ là do quá mức dễ chịu, hoặc là vừa chơi đùa xong nên quá mức mệt mỏi, nằm ở trong bồn không bao lâu, cô có hơi buồn ngủ, hơi khép hai mắt lại, ngủ thiếp đi.


Lúc tỉnh lại, trong phòng tắm đã là hơi nước quanh quẩn. Bồn tắm là dạng tự động, nước ấm vẫn ấm áp như lúc ban đầu, trên người, lại xuất hiện vài nếp nhăn nho nhỏ. Lục Tử Tranh nhíu nhíu mày, thoáng chốc tỉnh lại, nghiêm túc chà rửa đầu tóc cùng thân thể.

Tắt nước đứng dậy mặc quần áo xong, Lục Tử Tranh đứng ở trước gương lấy máy sấy tóc treo ở bên cạnh, cúi đầu liền nhìn thấy đồng hồ đeo tay mà Giang Hoài Khê tặng cho cô, đang lặng im nằm trên ở trên bệ rửa mặt, kim giây một chốc lại một chốc chuyển động...

Một tay cô giơ máy sấy tóc lên, một tay bất giác vẽ vời trên mặt kiếng tràn đầy hơi nước, đầu tiên là tóc mái hơi nghiêng ngang trán, sau đó là hai bên tóc dài màu đen, sau đó khuôn mặt trái xoan tinh xảo trang nhã, mắt thấy, mô hình thu nhỏ của Giang Hoài Khê sắp hiện ra, Lục Tử Tranh lại hồi thần về, chìa tay ra nhẹ nhàng lau hết tất cả hơi nước trên gương.

Trong gương, lộ ra dáng vẻ cười mỉm nơi khóe môi của cô, trong ánh mắt, lại có nỗi đắng chát.

Một tay cô di chuyển máy sấy tóc xuống phía dưới, một tay nhẹ nhàng phẩy phẩy tóc, nhắc nhở bản thân: Lục Tử Tranh, mày không thể tham lam.

Làm khô tóc xong, lòng Lục Tử Tranh lại nhớ tới Giang Hoài Khê, không để ý đến những tình tiết nhỏ nhặt khác, cô mặc áo ngủ khoác áo bông đi ra bên ngoài khách phòng. Vừa mở cửa phòng ra, liền nhìn thấy nữ bác sĩ trẻ tuổi tên là Giang Vong kia đi ra từ phía căn phòng đối diện, đang nhẹ nhàng mà khép lại cửa phòng.


Quay người trông thấy Lục Tử Tranh, trên mặt Giang Vong cũng không có chút kinh ngạc nào, chỉ mặt không cảm xúc nhìn Lục Tử Tranh, trong ánh mắt tràn đầy ý tứ quan sát.


Lục Tử Tranh bị cô ta đánh giá có hơi không dễ chịu, nhẹ nhàng gật đầu thăm hỏi với cô ta một chút, lúc định đi xuống dưới lầu, Giang Vong lại nhàn nhạt mở miệng: “Tiểu thư không có chuyện gì, uống thuốc phòng lạnh nên buồn ngủ, cô không cần phải lo lắng.” Giọng nói của cô ta, lạnh lùng như vẻ mặt của cô ta vậy, không có một chút nhiệt độ nào. “Tiểu thư căn dặn, nếu cô không quen ngủ ở đây, tôi có thể đưa cô trở về.” 

Khuôn mặt Lục Tử Tranh nhẹ cụp xuống, nhẹ nhàng từ chối: “Không cần phiền toái bác sĩ Giang.” Không nhìn thấy Giang Hoài Khê, cô không yên lòng.

Giang Vong gật gật đầu: “Vậy tôi đi về trước.” Lúc xuống lầu, cô ta lại bổ sung: “Tiểu thư bảo tôi đưa cô một ít thuốc chống cảm, lát nữa vú Trương sẽ đưa thuốc đến trong phòng cô.” Đang lúc nói chuyện, cô ta lại quay đầu mà thắm thiết nhìn Lục Tử Tranh một chút.

Lục Tử Tranh nhìn không rõ vẻ mặt của cô ta, tựa như ước ao, tựa như cô đơn, lại tựa như bi thương...


Khi vú Trương đưa thuốc lên lầu, Lục Tử Tranh đã lên giường tựa vào trên gối đầu, thấy vú Trương gõ gõ cửa bưng nước đi vào, Lục Tử Tranh vội vã xuống giường hai tay tiếp nhận thuốc và nước, dịu dàng nói cám ơn.


Vú Trương đứng nhìn cô uống thuốc, cảm khái rằng Lục Tử Tranh thật là dung mạo xuất chúng, khí chất lỗi lạc, dáng vẻ khiến ai cũng yêu thích. Nhưng mà bà vẫn có chút không vui, cái gì cũng tốt hết, thế sao lại không biết đau lòng tiểu thư chứ, lại còn cùng con bé hồ đồ như vậy.

Lục Tử Tranh không biết lời oán thầm trong lòng của vú Trương, uống thuốc xong đưa ly nước lại cho vú Trương, lại thêm một tiếng cám ơn dịu dàng.

Vú Trương muốn nói lại thôi, Lục Tử Tranh dĩ nhiên nhận ra được, nhưng cuối cùng vú Trương chỉ lại dặm chân, cầm ly yên tĩnh lui về. Có mấy lời, sợ là còn chưa tới phiên bà nói đâu, thôi vậy thôi vậy.


Lục Tử Tranh tắt đèn, nằm ở trên giường, nhớ đến đôi mắt mang theo thâm ý của Giang Vong, lời muốn nói lại thôi của vú Trương, ở đáy lòng lẩm bẩm ghi nhớ “Giang bảo”, im ắng thở dài một hơi.

Người ngoài mà còn cưng chiều như vậy, Giang ba Giang mẹ thì thế nào đây? Nhà họ Giang danh môn vọng tộc, e rằng người bình thường cũng khó vào được trong mắt bọn họ, huống chi, huống chi là...


Lục Tử Tranh không dám nghĩ đến đoạn sau, cũng biết rằng bản thân mình không nên nghĩ tiếp, bản thân Giang Hoài Khê nên có một người chồng xứng đôi với cô ấy, như mình có thể lấy thân phận bạn bè mà đứng ở bên cạnh cô ấy, không xa không gần làm bạn một đời một kiếp, đã là rất may mắn rồi. May mà tâm tư của cô đã dừng lại, nhắm mắt vào, toàn tâm toàn ý đi vào giấc ngủ.

Không biết qua bao lâu, loáng thoáng như nghe thấy được xa xa truyền đến một tiếng chuông vang, biểu thị đã tới 0 giờ. Trong lúc mơ hồ đó, dưới đáy lòng Lục Tử Tranh đọc một câu: Ngày 26 tháng 12...

Sau đó, cũng không có sau đó...

Lời tác giả: Lục Tử Tranh vẫn cảm thấy, làm bạn bè sẽ dài lâu hơn so với làm người yêu. Cô có khi sẽ hồi tưởng lại quá khứ của mình, đều sẽ nghĩ rằng, nếu như khi đó không nói ra câu “mình thích cậu”, có phải là sẽ không có nhiều chuyện bất kham nhiều như vậy. A, liên hệ với lúc trước, mọi người có đoán được kỳ thực Liên Huyên cũng không phải là mối tình đầu của Lục Tử Tranh không?? (^? ^*)

================ 
Chương 18:
Có lẽ trong thuốc của Giang Vong có thành phần an giấc, nên giấc ngủ của Lục Tử Tranh đặc biệt trầm ổn. Lúc cô tỉnh, trời đã tờ mờ sáng.

Thật là một giấc ngủ ngon hiếm có.


Cô dụi dụi con mắt, nhìn về cảnh vật xa lạ trước mắt xung quanh, nhất thời hơi ngỡ ngàng, nửa ngày mới phản ứng lại, đây là chỗ ở của Giang Hoài Khê. Đứng dậy xuống giường, ôm quần áo được vú Trương treo ở bên giá treo áo, Lục Tử Tranh đi vào nhà vệ sinh rửa mặt.

Trong lòng cô vẫn nhớ rõ sắc mặt tái nhợt lúc vào cửa của Giang Hoài Khê hôm qua, lo nàng bị cảm lạnh rồi ngã bệnh, cô liền dùng tốc độ nhanh nhất vệ sinh cá nhân xong xuôi, thu dọn sắp xếp xong liền vội vội vàng vàng mà xuống lầu, nghĩ rằng có lẽ Giang Hoài Khê cũng đã tỉnh dậy rồi.

Cô vừa mới đi tới giữa cầu thang, liền nghe thấy âm thanh sốt sắng hơi lớn của vú Trương vang lên: “Trời ơi đại tiểu thư của vú ơi, cô còn đang sốt đấy, sao có thể dính nước được, việc này giao cho vú Trương làm là được rồi mà...” Lòng Lục Tử Tranh căng thẳng, lông mày lập tức nhíu chặt lại.


Cô tiếp tục đi xuống, men theo âm thanh, nghe thấy giọng nói của Giang Hoài Khê không như bình thường, tuy rằng vẫn dửng dưng không gợn sóng như trước, nhưng lại mang theo một chút khàn khàn: “Vú Trương, lát Tử Tranh xuống, đừng nói với cô ấy chuyện con bị sốt.” 

Vú Trương xoắn xuýt trả lời: “Mặt của tiểu thư đỏ chót hết rồi, e rằng không cần vú nhiều lời Lục tiểu thư nhìn thì cũng phát giác ngay thôi. Gọi bác sĩ Giang về lại một chuyến đi.” 

Giang Hoài Khê im lặng đôi chút, sau mới dùng giọng nói khàn khàn dặn dò tiếp: “Vú Trương, vú giúp con xem Tử Tranh dậy chưa, nếu cô ấy dậy rồi thì vú xuống đây, thuận tiện giúp con mang một cái khăn lạnh vào.” 


Vú Trương vẫn còn đang khó hiểu, tim Lục Tử Tranh thì co lại, vừa vội vừa giận, vừa uất ức vừa đau lòng. Dùng khăn lạnh để hạ nhiệt độ xuống, che giấu sắc mặt, quả nhiên là không có chút thương tiếc thân thể bản thân gì cả. Nhưng, cái đồ ngốc không biết đau lòng bản thân này, không cần nghĩ nhiều cũng biết, nhất định là sợ mình lo lắng và tự trách đây mà...

Cô nhân lúc vú Trương còn chưa đi nghe ngóng, cố ý giẫm bước chân thật to, phát ra âm thanh, từng bước nhanh chóng đi vào vị trí của Giang Hoài Khê và vú Trương, là nhà bếp...


Đập vào mắt là Giang Hoài Khê đang mặc tạp dề nghiêng người đứng trước tấm thớt nhìn cô, một tay đang tự nhiên đặt ở trên tấm thớt, trên mặt có nét ửng hồng mất tự nhiên, cả con mắt cũng hơi hơi đỏ lên. Nhìn thấy Lục Tử Tranh, trong mắt của nàng chợt lóe lên chút lúng túng. Vú Trương đứng bên cạnh Giang Hoài Khê, khắp khuôn mặt tràn đầy vẻ lo lắng.

Lục Tử Tranh bước vào bên trong nhà bếp, Giang Hoài Khê xoay người lại, một dao lại một dao cắt nấm trên tấm thớt, giọng nói nghe không ra cảm xúc gì: “Dậy sớm vậy, đêm qua ngủ không ngon sao?” Lục Tử Tranh dĩ nhiên nghe được, nàng đang tận lực trì hoãn làm giọng nói trở nên nhẹ nhàng, nhưng vẫn khó nén khỏi chút khàn khàn ở trong.

Cô đi tới bên cạnh Giang Hoài Khê, đưa tay vào nước, giúp Giang Hoài Khê rửa rau, âm thanh ra vẻ tự nhiên, đáp: “Ngủ rất ngon. Còn cô, ngủ không ngon sao? Sao giọng lại khàn như vậy.” 


Giang Hoài Khê đặt nấm đã được cắt gọn vào một bên dĩa, nhẹ nhàng trả lời: “Ừ, chắc là nửa đêm mất ngủ, đứng hóng gió trước cửa sổ một lát nên có chút cảm mạo thôi.” 

Lời nói của nàng rất bình tĩnh, như đang trần thuật lại sự thật, Lục Tử Tranh liền cũng giả vờ tự nhiên, không vạch trần dụng tâm lương khổ của nàng, trêu chọc nàng: “Không ngờ Giang tiểu thư ban đêm lại hưng trí đến vậy, nửa đêm đi ngắm cảnh, thật là có phong vị khác biệt nhỉ.” 

Giang Hoài Khê hừ nhẹ một tiếng, bên môi toát ra ý cười nhàn nhạt: “Cám ơn sự tán thưởng của Lục tiểu thư.” 

Trong lỗ mũi của Lục Tử Tranh phát ra một tiếng cười khẽ, nhẹ nhàng đẩy Giang Hoài Khê một cái, nói: “Bệnh nhân thì đi nghỉ cho khỏe đi, giao chiến trường cho tôi là được rồi.” 

Vú Trương đứng ở một bên vội vàng tận dụng thời cơ, phụ họa nói: “Đúng vậy đó, tiểu thư, ở đây giao cho Lục tiểu thư đi.” 

Giang Hoài Khê ngừng lại động tác cắt thịt trên tay, liếc mắt nhìn sang Lục Tử Tranh một chút, như có nhiều hứng thú nói: “Nói như quan tâm lắm nhỉ, có điều, phải làm phiền Lục tiểu thư năm ngón tay không dính nước mùa xuân nói cho tôi biết trước, cậu biết tôi định làm món gì không?” 


Lục Tử Tranh nhìn lướt qua nguyên liệu trên bàn và gạo đang được ngâm trong nước, cười sáng tỏ, xem thường người khác vừa thôi, cô nhíu mày nói: “Còn gì ngoài cháo thịt nạc trứng muối.” Đây là món ăn đầu tiên mà Giang Hoài Khê học từ Lục mẹ, là bữa sáng yêu thích nhất của Lục Tử Tranh, dù bản thân cô chưa từng làm thử, nhưng cũng không ít lần chứng kiến quá trình mẹ nấu nó.


Giang Hoài Khê như thật hứng thú, cười nói: “Nói như biết rõ lắm.” 


Lục Tử Tranh đẩy Giang Hoài Khê ra, bản thân mình đứng ở trước tấm thớt, lấy dao cắt thịt từ trên tay Giang Hoài Khê qua, bày ra một dạng tư thế thành thạo: “Biết hay không, nhìn thì rõ ngay.” 

Giang Hoài Khê lùi xuống phía sau Lục Tử Tranh, tay cũng thuận theo mà khẽ nới lỏng ra để Lục Tử Tranh lấy dao từ trong tay mình, con mắt vì sốt mà có hơi đỏ lên lại tràn đầy ý cười. Nàng hơi cao hơn một chút so với Lục Tử Tranh, đứng sau lưng cô cúi đầu xuống là có thể nhìn thấy Lục Tử Tranh cầm dao, một nhát một nhát xắt thịt, tuy rằng vụng về, nhưng cũng có dáng có vẻ.


Vú Trương thấy Giang Hoài Khê cuối cùng cũng lui xuống, bà thở phào nhẹ nhõm như trút được gánh nặng, đến bên bồn nước nhỏ bên cạnh hứng nước nóng bưng đến trước mặt Giang Hoài Khê.

Giang Hoài Khê nghiêm túc rửa tay, cởi tạp dề trên người mình xuống, đưa tay kéo kéo Lục Tử Tranh, ra hiệu cô quay người lại.

Bước chân Lục Tử Tranh khẽ dời đi, trên tay còn cầm dao thái thịt, vừa mờ mịt vừa xoay chuyển thân thể.


Giang Hoài Khê thừa lúc cô quay người lại, đưa tạp dề lên, kề sát vào thân thể cô, cúi đầu, động tác dịu dàng thay cô buộc dây lưng vào trên cổ.

Động tác của nàng quá bất chợt khiến cơ thể Lục Tử Tranh lập tức cứng đờ, cảm nhận được hơi thở của Giang Hoài Khê cùng vài sợi tóc rơi lả tả của nàng đang chốc chốc lại cọ cọ vào cổ cô, không dám có một chút động tác nào khác.

Giang Hoài Khê rốt cuộc buộc dây tạp dề trên cổ xong, vừa cười vừa kéo ra khoảng cách với Lục Tử Tranh, tay vẫn đang khoát lên trên bả vai Lục Tử Tranh, cúi đầu nhìn cô, lại thấy cô đang kinh ngạc mà ngửa đầu nhìn nàng, vẻ mặt khó hiểu, lúc bốn mắt chạm nhau, thoáng cái thất thần, quên mất tay mình vẫn còn đang đặt trên vai Lục Tử Tranh, ngược lại bất giác nắm thật chặt.


Lục Tử Tranh chỉ cảm thấy, tóc của Giang Hoài Khê thơm quá, khuôn mặt đẹp quá, khiến đôi mắt cô không muốn rời khỏi khuôn mặt của nàng chút xíu nào...

Trong không khí phảng phất như có sóng ngầm lưu động, đảo loạn mặt nước hồ tĩnh lặng...

Vẫn là Giang Hoài Khê nhẹ nhàng ho một tiếng, dời đi ánh mắt, ngừng lại trận sóng ngầm khó hiểu này.

Lục Tử Tranh cũng thu hồi tâm trạng tán loạn lại, nghiêng mặt đi, không biết từ bao giờ, vú Trương đã im hơi lặng tiếng lùi ra ngoài.

Giang Hoài Khê khom lưng cúi đầu, nhanh chóng giúp Lục Tử Tranh buộc chặt dây đeo trên eo, lại đi sang bên cạnh, lời nói mang theo ý cười: “Thỉnh Lục đại tiểu thư người đại triển thân thủ.” 

Lục Tử Tranh dẩu môi lên, quay người lại, chầm chậm nhưng vững vàng cầm con dao chuyển động nhẹ nhàng trên lát thịt, khí định thần nhàn: “Cô đừng kinh ngạc quá là được rồi.” 

Sự thật và tưởng tượng luôn có chênh lệch, nhìn người khác làm là một chuyện, tự mình động thủ lại là một chuyện khác. Lúc thật sự bắt đầu nấu nó, tay chân Lục Tử Tranh có hơi luống cuống, làm không theo trình tự, may mà Giang Hoài Khê mặc dù vẫn luôn cười trên sự đau khổ của người khác, nhưng lúc làm, vẫn chỉ dẫn một hai điều, cháo thịt nạc trứng muối cuối cùng cũng hữu kinh vô hiểm [1] mà ra nồi rồi.


Trên bàn ăn, một mặt Lục Tử Tranh thì ăn cháo trong chén mình, một mặt khác thì không nhịn được mà vụng trộn lén lút nhìn Giang Hoài Khê. Cô tự cảm thấy mùi vị cũng không tệ lắm, nhưng mà Giang Hoài Khê thì hơi nhíu mày, nhất thời tâm trạng có hơi bất an.

Cũng may, Giang Hoài Khê tuy nhíu mày nhưng lại thừa nhận nói: “Tuy bề ngoài chẳng ra làm sao, nhưng mùi vị cũng khá ngon.” 

Lục Tử Tranh không nhịn được mừng tít mắt: “Dĩ nhiên, Giang đại tiểu thư đã biết mình xem thường người khác chưa.” 

Giang Hoài Khê múc một muỗng nhỏ vào trong miệng, khẽ cười một tiếng, không trả lời lại.


Vốn Lục Tử Tranh lo Giang Hoài Khê vì sốt nên sẽ không có khẩu vị, nhưng mắt thấy Giang Hoài Khê ăn hết một bát cháo sạch sành sanh, tâm liền an lòng, có một loại cảm giác mang tên là thỏa mãn tràn đầy trái tim. Trong lúc nhất thời, bỗng dưng nổi lên ý định muốn về học nấu ăn với mẹ.

Ăn xong bữa sáng, sau khi vú Trương thu dọn bát đũa xong, bà liền bưng thuốc và nước nóng đến cho Giang Hoài Khê: “Tiểu thư, uống thuốc đi.” Nói xong, lại nhìn Lục Tử Tranh một chút, nhớ tới cảnh tượng nhìn thấy lúc ở nhà bếp, mặt già liền ửng đỏ lên, ngập ngừng nói: “Lục tiểu thư, cô muốn, cô muốn uống thuốc chống cảm cúm luôn hay không, cẩn thận, cẩn thận bị tiểu thư lây bệnh...” Càng về sau, giọng bà ngày càng nhỏ dần.

Lục Tử Tranh nhìn vẻ mặt ngại ngùng của vú Trương, mí mắt giật lên, có phải là vú Trương hiểu lầm gì rồi hay không?

Cô xua tay một cái, giả vờ tự nhiên nói rằng: “Không cần phiền phức như vậy ạ, chẳng qua là cùng ăn bữa cơm mà thôi, sao lại dễ bị lây bệnh thế được.” 

Hiển nhiên vú Trương vẫn còn hơi lo lắng, nhưng thấy vẻ mặt Giang Hoài Khê bình tĩnh không nói một từ, nên cũng không nói thêm nữa. Tiểu thư cũng không lo lắng, xem ra là không có gì đáng ngại.

Lục Tử Tranh biết Giang Hoài Khê không muốn cô biết chuyện nàng bị sốt, nếu cô còn ở đây hoài, e rằng chỉ gây trở ngại cho việc khám bệnh của Giang Hoài Khê, nên ngồi một chút liền xin đi về nhà.


Giang Hoài Khê quả thật khiến lửa giận của Lục Tử Tranh khó mà yên ổn, nàng lại định lái xe đưa cô về nhà, cũng không xem thử sắc mặt của bản thân nàng bây giờ là thế nào. Cố nén xúc động lôi Giang Hoài Khê quay về phòng rồi ném trên giường, sắc mặt Lục Tử Tranh hơi lạnh lùng, kiên quyết từ chối Giang Hoài Khê: “Tối qua gió thổi cô chưa đủ sao, vẫn thấy cổ họng mình chưa đủ khàn sao?” 


Giang Hoài Khê thấy Lục Tử Tranh rất nghiêm túc, cộng thêm bây giờ nàng xác thực cảm thấy đầu có hơi choáng, lo lắng an toàn của việc lái xe, liền thỏa hiệp nói: “Được, vậy để tài xế chở cậu về.” Nhưng mà vẫn kiên trì muốn tiễn Lục Tử Tranh ra tới bên ngoài.

Sân nhỏ đầy tuyết đêm qua đã bị quét sạch, người tuyết cũng đã biến mất không thấy tăm hơi, chỉ còn dư lại vết nước ướt nhẹp đầy đất cùng bốn cái cành cây lẻ loi, mấy viên hạt châu, và hai trái cà rốt...

Trời hửng sáng rồi, mộng cũng tỉnh rồi, nô đùa vui vẻ của đêm qua dường như đã có mấy đời, người tuyết làm nhân chứng ấy, cũng đã bốc hơi biến mất dưới ánh nắng, chỉ để lại chút tàn tích khiến người tiếc nuối.

Chu nhan từ kính hoa từ thụ, tối thị nhân gian lưu bất trú. [2]

Hai mắt Lục Tử Tranh mông lung nhìn tàn tích chồng chất trước mặt, nhất thời bước chân cũng ngừng lại.

Một tấm ảnh phóng đại bỗng xuất hiện ở trước mắt Lục Tử Tranh.


“Ở đây...” 

Bên trong đèn đuốc mông lung, bông tuyết tung bay, dưới bầu trời đêm mênh mông tịch mịch, hai người tuyết nắm tay nhau, toét miệng, mỉm cười trước gió...

Giọng nói của Giang Hoài Khê, khàn khàn nhưng dịu dàng: “Đóa hoa dùng vui sướng mà tưới nước, mãi mãi sẽ không héo tàn.” 


Giờ phút ấy, Lục Tử Tranh nhìn vẻ mặt hờ hững nhưng kiên định của Giang Hoài Khê, cơ hồ muốn tin là thật.

Có thể không, cô có thể lại tin tưởng một lần nữa hay không, tin tưởng một lần hai chữ “mãi mãi” từ trong miệng Giang Hoài Khê?


Chú thích:


[1] hữu kinh vô hiểm: Có kinh ngạc và sợ hãi nhưng không gặp nguy hiểm.[2] Đây là một câu trong bài thơ “Điệp Luyến Hoa” của bậc thầy quốc học Vương Quốc Duy:

Duyệt tận thiên nhai ly biệt khổ, bất đạo quy lai, linh lạc hoa như hứa. 

Hoa để tương khán vô nhất ngữ, lục song xuân dữ thiên câu mạc. 

Đãi bả tương tư đăng hạ tố, nhất lũ tân hoan, cựu hận thiên thiên lũ. 


Tối thị nhân gian lưu bất trú, chu nhan từ kính hoa từ thụ

“Tối thị nhân gian lưu bất trú, chu nhan từ kính hoa từ thụ” Ý trên mặt chữ muốn nói là: Người từ từ già đi, lúc soi gương tìm không được “chu nhan” (chỉ khuôn mặt) lúc tuổi còn trẻ; Hoa tàn, thì sẽ dồn dập rớt xuống từ trên cành cây, những hiện tượng này đều là biểu hiện của quy luật tự nhiên mà thế gian không thể cứu vãn. Câu nói này biểu đạt đầy đủ cảm xúc và cảm giác bất lực của tác giả đối với những tháng năm phí hoài thôi thúc làm con người già đi.
<<<Đọc lại  /  Đọc tiếp>>>

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã nhận xét !...
- Hãy bấm Theo dõi dưới chân trang để nhanh chóng nhận được phản hồi từ Tiểu thuyết bách hợp

Support : Cosmetic | Fashion | Souvenir | Phone | Computer | Houseware | Game | Travel | Hotel | Site Map | Contact Advertising | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn doctruyen123.org dưới dạng liên kết khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2015. Tiểu thuyết Bách hợp - All Rights Reserved
Design by Ngân Giang
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Template by Namkna