Google.com.vn Đọc truyện Online

19/06/2018

Cô Trịch Ôn Nhu - Chương 23 + 24

Đăng bởi Ngân Giang | 19/06/2018 | 0 nhận xét
Chương 23:
Đúng 10 giờ Giang Hoài Khê sẽ ở dưới lầu, Lục Tử Tranh bỏ sủi cảo vào hộp giữ nhiệt, mang theo cái túi, liền vội vội vàng vàng mà đi xuống lầu.

Rất xa, cô đã nhìn thấy một chiếc xe ngừng ở ngoài cổng tiểu khu, đứng bên cạnh là một cô gái, xe thì trông như xe của Giang Hoài Khê, nhưng người dường như không phải Giang Hoài Khê.

Đến lúc tới gần, Lục Tử Tranh mới nhìn rõ ràng, hơi trợn to hai mắt lên, bước chân đột nhiên ngưng lại.

Đứng bên cạnh xe đích thị là Giang Hoài Khê không thể nghi ngờ, chẳng qua tối nay, nàng đột nhiên thay đổi phong cách trước kia, khuôn mặt trang điểm tinh xảo, mái tóc đen nhánh dài thẳng cũng uốn thành lọn to quyến rũ động lòng người, không thấy áo thun và quần bút chì thường ngày, thay vào đó là sườn xám thêu màu xanh ngọc dài tới gót chân, bên ngoài khác một chiếc áo khoác dài, mang một đôi giày cao gót dài nhỏ màu đen, cả người, cao quý tao nhã, lại lãnh diễm mị hoặc.

Lục Tử Tranh luôn luôn tự tin về bề ngoài của mình, đối với mỹ mạo của Giang Hoài Khê đã miễn dịch từ lâu, nhưng vào giờ phút này, cô lại kinh diễm, lại ảo não, do đó ngừng bước lại, thậm chí muốn quay người ngoảnh đầu về.

Tan việc cô liền vội vội vàng vàng mà đi về nhà mẹ, trên người vẫn mặc bộ âu phục quần tây đi làm, sau đó cũng chẳng trang điểm lại, lúc ra ngoài vì sốt ruột nên thậm chí chẳng thèm soi gương, trên tay còn cầm cái túi nhỏ Cừu non & Sói xám, so sánh với Giang Hoài Khê đứng ở cổng kia, quả thực kém hết chỗ nói, cơ hồ không có can đảm để đứng bên cạnh Giang Hoài Khê nữa.

May mà, Giang Hoài Khê không nhịn được mở miệng giục Lục Tử Tranh, giọng điệu, vẫn là Giang Hoài Khê mà cô quen thuộc: “Giày cao gót của cậu đột nhiên lọt vào cống rãnh à? Đứng ở trong đó hoài làm gì thế?” 

Lục Tử Tranh thở dài, vò vò tóc, cam chịu số phận mà đi tới.

Lên xe, Lục Tử Tranh không nhịn được lén lút nhìn Giang Hoài Khê, tuy rằng hôm nay Giang Hoài Khê xinh đẹp đến mức khiến mình là con gái cũng tự ti mặc cảm, nhưng cũng không phải không thừa nhận, nàng như vậy, cảnh đẹp ý vui quả thật khiến người ta không chuyển tầm mắt được.

Giang Hoài Khê lái xe, thấy ánh mắt kỳ dị của Lục Tử Tranh nhìn về phía mình, biết cô đang quái lạ cách ăn mặc của mình hôm nay, nhẹ giọng giải thích: “Công ty lúc tối có liên hoan thường niên, tôi vừa chạy từ đằng đó tới đây, nên không đổi quần áo được.” 

Lục Tử Tranh rầu rĩ mà “ồ” một tiếng, liên hoan thường niên sao, mỹ thực phù hoa, yến tiệc linh đình, nghĩ đến túi sủi cảo của mình, có lẽ không chỗ dung thân rồi, trông sơ sài lại dư thừa như vậy. Cô cắn cắn môi, đôi mắt từ từ tối dần, lại nghĩ đến sự tồn tại của mình và cái thế giới thượng lưu tráng lệ kia của Giang Hoài Khê.

Dư quang của Giang Hoài Khê nhạy bén tóm được vẻ âm u của Lục Tử Tranh, hơi cau mày, mang theo chút hài hước nói rằng: “Bây giờ cậu đang ghen tỵ tôi xinh đẹp động lòng người hơn cậu sao? Tôi tưởng cậu đã sớm giác ngộ thế rồi chứ.” 

Lục Tử Tranh nghe được giọng điệu tự luyến quen thuộc của Giang Hoài Khê, tâm trạng dần quay về từ bên trong u buồn, không nhịn được mím môi cười yếu ớt, nhìn Giang Hoài Khê trả lời nàng: “Xin lỗi, cô nghĩ nhiều rồi, cô còn chưa có tư cách lọt vào mắt tôi đâu.” 

Giang Hoài Khê hơi nghiêng đầu, liếc Lục Tử Tranh một chút, phản đối: “Ồ? Thật à?” Trong ánh mắt của nàng, nhưng mang theo tia sáng rõ ràng.

Lục Tử Tranh liếc mắt nhìn nhau với nàng, quay đầu lại, mắt nhìn phía trước, ý cười lại thâm sâu một chút, thỏa hiệp thật thà nói: “Xin lỗi, tôi nói dối đấy, hôm nay cô thật sự xinh đẹp hơn tôi.” 

Khóe môi của Giang Hoài Khê cũng lộ ra một nụ cười yếu ớt, nàng còn chưa vừa lòng, bác bỏ: “Cậu vẫn nói dối đấy, đâu chỉ có mỗi hôm nay chứ.” 

Lục Tử Tranh sớm đã quên ưu thương và hối tiếc ban nãy, khẽ cười thành tiếng, nói: “Cô đủ rồi, gặp người tự luyến rồi lại chưa thấy ai tự luyến như cô.” 

Giang Hoài Khê thấy cô cười rồi, mặt mày cũng giãn ra, chuyển qua đề tài khác: “Bên trong túi là gì vậy? Quà tết cho tôi sao?” 

Lục Tử Tranh cúi đầu nhìn qua cái túi bên cạnh chỗ ngồi, hơi run run, trả lời: “Không có gì.” 

Giang Hoài Khê híp híp mắt, hình như nàng vừa mới thấy đôi đũa? Nhưng nàng cũng chỉ trầm mặc, không hỏi nhiều nữa.

Xe dừng ở trong bãi đỗ xe quảng trường Giang Tâm, quảng trường Giang Tâm lúc này, đèn đóm sáng choang, bóng người lay động, tiếng người huyên náo, đâu đâu cũng có tụ ba tụ năm người đến xem hội hoa đăng năm mới và đếm ngược thời giờ.

Trong lòng Lục Tử Tranh thầm nghĩ, có lẽ là Giang Hoài Khê muốn dẫn cô cùng đi xem hội hoa đăng, lại không khỏi có chút lo âu, hình như Giang Hoài Khê mặc đồ quá mức phong phanh, cảm mạo vừa mới khỏi chưa được vài ngày.

Lại không nghĩ sau khi Giang Hoài Khê xuống xe, liền mang cô đi về phía đối diện của quảng trường Giang Tâm, qua đường cái xong, phía trước mắt là tòa nhà cao nhất của thành phố Lâm Châu, tầng cao nhất là đài quan sát trong suốt toàn suốt, điểm hấp dẫn này thường ngày vẫn mở cửa, nhưng sau sáu giờ tối sẽ không mở cửa nữa.

Lục Tử Tranh còn đang nghi hoặc, Giang Hoài Khê lại dẫn cô đi vào tòa nhà mà không chút trở ngại nào, hai người họ đi vào trong thang máy.

Lục Tử Tranh ném ánh mắt nghi hoặc về phía Giang Hoài Khê, Giang Hoài Khê cũng không định giải thích, chỉ nói: “Đợi lát nữa cậu sẽ biết thôi.” 

Thang máy một đường hướng lên trên, trực tiếp đến tầng cao nhất, không có bật đèn, nhưng bởi quảng trường Giang Tâm đối diện sáng như ban ngày, cũng chiếu rọi một ngọn đèn nhỏ mờ ảo đến bên trong nơi này.

Bên trong cả tầng lầu yên tĩnh đến đáng sợ, Lục Tử Tranh có thể tinh tường nghe thấy tiếng bước chân của mình chồng chất lên tiếng vang giày cao gót của Giang Hoài Khê, tiếng tim đập của mình đệm theo tiếng tim đập của Giang Hoài Khê. Dường như toàn bộ thế giới, chỉ còn lại mỗi cô và Giang Hoài Khê hai người vậy.

Cô đi theo sau Giang Hoài Khê, nhìn bóng người dịu dàng của nàng từng bước từng bước đi về ranh giới chỗ tầng lầu (chú thích: Tầng cao nhất là đài quan sát trong suốt, thì cái chỗ ranh giới ở đây là chỗ giữa mặt sàn bình thường với mặt sàn trong suốt), xuất thần nghĩ: Nếu như, phút chốc sau điều nghênh đón các cô không phải là năm mới đến, mà là sự kết thúc của thế giới, có phải cô có thể có dũng khí, bất chấp mà ôm ấp người trước mắt hay không. Nếu như, đếm ngược phía ngoài kia, là đếm ngược sinh mệnh của cô, thế thì, những giờ phút cuối này, có thể cùng nhau vượt qua với Giang Hoài Khê, ngược lại cũng không uổng cuộc đời này.

Giang Hoài Khê sắp đi tới chỗ ranh giới tầng lầu rồi, Lục Tử Tranh nhìn lại từ phía sau, trông thấy nàng sắp bước một bước như vút lên trời cao, bất giác kinh ngạc thốt lên tiếng: “Hoài Khê, đừng đi nữa...” 

Giang Hoài Khê xoay người lại nhìn Lục Tử Tranh, dưới ánh đèn u tối ấm áp, ngày càng tôn lên khuôn mặt như tranh của nàng, cộng thêm ánh đèn như biển ở quảng trường Giang Tâm sau lưng, sóng xanh lăn tăn trên con sông phương xa, cây cỏ um tùm, trong hoảng hốt Lục Tử Tranh cảm thấy trước mắt như được treo một cuộn bức họa thật lớn, Giang Hoài Khê tựa như nữ thần đi ra từ trong tranh vẽ, sáng lóa nở nụ cười về phía cô, chìa cánh tay trắng nõn ra gọi cô rằng: “Tử Tranh, tới đây...” 

Cả người Lục Tử Tranh run rẩy một cái, không có động tác.

Giang Hoài Khê cau lông mày lại, đỡ trán nói: “Tử Tranh, cậu sợ độ cao?” Lục Tử Tranh cụp mắt, nhẹ nhàng gật gật đầu. Chứng sợ độ cao của cô không nghiêm trọng lắm, lúc bình thường cũng không lo ngại gì, phiền toái lớn nhất cũng bất quá là không dám leo núi cao mà thôi. Nhưng không trung trần trụi của giờ phút này, lại khiêu chiến đến cực hạn của cô.

Giang Hoài Khê bất đắc dĩ thở dài một hơi, quay lại đi về phía Lục Tử Tranh, vạt dưới sườn xám đung đưa theo bước tiến của nàng như đuôi cá đang bơi lội, đôi chân dài nhỏ trắng nõn như ẩn như hiển theo bước chân.

Bàn tay hơi lạnh của nàng nắm lấy tay Lục Tử Tranh, dắt theo cô đi về phía trước, an ủi: “Tử Tranh, không có đáng sợ như cậu nghĩ đâu...” 

Tim Lục Tử Tranh đập nhanh tới mức sắp hỏng rồi, dù cho đang vô cùng căng thẳng sợ hãi, nhưng vẫn chịu đựng đi theo Giang Hoài Khê, từng bước từng bước, đi tới mép ranh giới. Cô đột nhiên khát khao đứng chung một chỗ với Giang Hoài Khê thế này, cùng độ cao, nhìn thấy thế giới mỹ lệ như trong mắt Giang Hoài Khê.

Đứng ở trên mặt sàn trong suốt, lúc nhìn xuống phía dưới, Lục Tử Tranh cơ hồ muốn co cẳng bỏ chạy lập tức, lại phát hiện chân đã mềm nhũn vô lực gần như đứng không vững, hoảng sợ bất an song chỉ trong nháy mắt, một cánh tay vòng qua eo của cô, cô rơi vào trong ngực ấm áp mang theo an ổn của Giang Hoài Khê rồi.

Giang Hoài Khê nhẹ ôm cô, giọng nói vang lên bên tai cô, du dương nhưng dịu dàng: “Có tôi giữ cậu rồi, cậu không ngã được đâu.” Dừng một chút, nàng tiếp tục nói: “Cho dù có ngã xuống, cũng có tôi ở bên cạnh cậu, coi như cậu có lời rồi còn gì.” 

Lục Tử Tranh cảm nhận được nhịp tim trầm ổn của Giang Hoài Khê, nghe nàng nhẹ giọng động viên, tâm cũng dần dần, bình định xuống. Nhưng mà, nghe được nửa câu nói sau của Giang Hoài Khê, cô không nhịn được bật cười, nhắc nhở nàng: “Cô xác định không phải là tôi thiệt thòi sao? Đừng tự đề cao giá trị bản thân.” 

Giang Hoài Khê nhíu mày, bình tĩnh nói: “Ồ, lực thích ứng không tệ, không sợ nữa à, còn sức lực để phản bác tôi sao. Nếu không muốn thừa nhận giá trị của tôi, vậy tôi buông tay nhé...” Nói xong, bèn định rút về tay đang đặt trên eo Lục Tử Tranh.

Lục Tử Tranh cả kinh, phản xạ có điều kiện mà chìa tay đặt lên trên tay Giang Hoài Khê, dùng sức nắm lại.

Giang Hoài Khê cười khẽ: “Phản ứng của thân thể quả thật trung thực hơn nhiều so với miệng của cậu.” 

Lục Tử Tranh cắn môi, một vệt ửng hồng lặng lẽ leo lên gò má của cô, liên tục, hồng đến mang tai.

Đám người bên quảng trường Giang Tâm bắt đầu tụ tập lại, hướng về màn ảnh khổng lồ phía Tây Nam, âm thanh đếm ngược vang vọng đến chân trời, truyền đến trong tai Lục Tử Tranh cùng Giang Hoài Khê.

“5! 4! 3! 2! 1!” 

“Keng keng keng...” Tiếng chuông năm mới vang lên, một trận reo hò bùng nổ phía dưới đám người, cùng lúc đó, trên bờ sông xa xa xẹt qua một vệt ánh sáng, phút chốc sau, trên bầu trời liền tỏa ra một đóa pháo hoa xán lạn, sau đó, một đóa tiếp nối một đóa, muôn màu muôn vẻ, óng ánh lóa mắt, dường như không có kết thúc...

Đôi mắt Lục Tử Tranh không hề chớp mắt mà nhìn bầu trời chằm chằm, nhìn chúng nó một đóa tỏa ra, một đóa tản đi, một đóa lại tỏa ra...

Pháo hoa dù lóa mắt, nhưng cuối cùng cũng không mê hoặc được ánh mắt Lục Tử Tranh, cô nửa quay người sang, ngẩng đầu ngóng nhìn Giang Hoài Khê, ánh mắt nặng nề, sóng mắt như nước.

Lông mày Giang Hoài Khê cong cong lại, đôi mắt lấp lánh như sao, cong khóe môi cười cười, hời hợt nói: “Cậu đừng quá cám động, pháo hoa không phải tôi bắn đâu, chẳng qua tôi nghe Hoài Xuyên nói tối nay đứng ở đây có thể trông thấy pháo hoa, nên cho cậu vị trí tốt mà thôi.” 

Lục Tử Tranh cong khóe môi không nói, vẫn nhìn nàng như vậy.

Giang Hoài Khê dời đi đôi mắt đang đối diện cùng cô, nhìn vòm trời, bỗng nhiên như có chuyện lạ mà nói: “Tôi vừa thấy sao băng đó, cậu nhanh cầu nguyện đi.” 

Lục Tử Tranh bán tín bán nghi mà quay người lại, chỉ nhìn thấy pháo hoa xán lạn trên bầu trời đêm, sớm đã che lại ánh sao mập mờ, lại càng không có sao băng như trong miệng Giang Hoài Khê.

Giang Hoài Khê nhưng thúc giục cô: “Lại thêm một ngôi sao băng lướt qua nữa kìa, cậu không mau cầu nguyện, sẽ không còn cơ hội đâu.” 

Lục Tử Tranh cho dù vẫn hoài nghi, nhưng cũng vẫn nghe lời nhắm hai mắt lại, thành kính ưng thuận mà cầu nguyện. Tin tưởng vào lời ước nguyện dưới ánh sao băng, không phải do cô quá mức ngây thơ ấu trĩ, chỉ là bởi vì, khao khát trong lòng quá mạnh mẽ.

Cô thầm nói trong lòng: Chỉ cầu mẹ sống lâu trăm tuổi, Hoài Khê một đời an khang, nguyện dùng bất kỳ giá nào để đổi lấy.

Giang Hoài Khê cúi đầu, nhìn dáng dấp Lục Tử Tranh nhắm mắt thành kính ước nguyện, mặt mày dịu dàng, nhẹ nhàng hôn vào sợi tóc xõa tung của Lục Tử Tranh, nhận lời cô trong lòng: “Ừ. Sao băng không nghe thấy lời cầu nguyện của cậu, tôi nghe thấy được.” 

Lục Tử Tranh cầu nguyện xong, mở đôi mắt ra, liền nghe Giang Hoài Khê chế giễu cô: “Tử Tranh, tôi không biết, hóa ra cậu dễ bị lừa như vậy.” 

Cô cầu nguyện xong, ngược lại có an lòng rằng nguyện vọng nhất định sẽ thực hiện được, không để ý đến lời chế giễu của Giang Hoài Khê, tựa vào trong lòng Giang Hoài Khê, nhìn pháo hoa vẫn đang tiếp tục tỏa ra trên không trung, giọng dịu dàng nói với Giang Hoài Khê rằng: “Hoài Khê, năm mới vui vẻ.” 

Cánh tay đặt trên eo Lục Tử Tranh của Giang Hoài Khê, hơi xiết thật chặt, ánh mắt cũng tìm đến pháo hoa phía chân trời, giọng ấm áp nói: “Ừ, năm mới vui vẻ...” 

Tử Tranh, nếu bọn họ đều chỉ cho cậu những cơn ác mộng, vậy thì, giấc mộng đẹp của cậu, cứ giao cho tôi đan dệt đi.

----------

Lời tác giả: Ồ, mọi người thật thông minh, thật nhiều người đều đoán được quà tết Giang Hoài Khê muốn tặng, thật sự là cơ trí!

Manh mối chính là, Lục Tử Tranh trước đã nói, có một người thiếu cô một màn pháo hoa, cô vẫn nhớ nó thật nhiều năm. Sao Giang Hoài Khê có thể để Tử Tranh nhớ mãi người khác được?!? (^? ^*) 

Để ý một người, có lẽ cũng để ý mỗi một cái lưu ý của người đó.

================ 
Chương 24:
Màn pháo hoa này dài hơn nửa giờ đồng hồ, đám người ở quảng trường Giang Tâm rất lâu không tản đi, dừng chân quan sát, cho đến hơn một giờ rạng sáng quảng trường Giang Tâm mới từ từ yên tĩnh lại...


Mà Lục Tử Tranh cùng Giang Hoài Khê, lại không chờ pháo hoa ngưng hẳn như họ, trong thời điểm ồn ào náo nhiệt nhất, lái xe rời khỏi.


Tiệc tàn rồi cũng tịch mịch, sau sự sầm uất cũng không tránh được cô đơn, thời điểm pháo hoa ngưng lại cuối cùng, Lục Tử Tranh lại không nỡ nhìn nó. Cô mong, màn pháo hoa này của cô cùng Giang Hoài Khê, ở trong ký ức của hai người, chỉ để lại sự xinh đẹp rực rỡ nhất, mà không có âm thanh cô đơn của sự kết thúc.

Sau khi đưa Lục Tử Tranh về lại cửa tiểu khu nhà Lục mẹ, Giang Hoài Khê cũng xuống xe, một tay vịn cửa xe, nhìn Lục Tử Tranh, trong vẻ mặt lại có một chút do dự.
Lục Tử Tranh cau mày, hơi nghi hoặc một chút: “Làm sao vậy?”

Ngón tay vịn cửa xe của Giang Hoài Khê hơi giật giật, khẽ mở đôi môi nhẹ giọng nói: “Chiều mai cậu có rảnh không? Tôi... Đại thọ 80 tuổi của bà nội tôi, muốn mời cậu đến nhà ăn một bữa cơm.”

Hiển nhiên Lục Tử Tranh không có chút dự liệu nào, lời mời này quá mức đột nhiên, cô nhất thời căng thẳng mà quên phản ứng, chỉ hơi trợn to hai mắt, sững sờ nhìn Giang Hoài Khê.

Giang Hoài Khê thấy Lục Tử Tranh đờ ra, dường như dáng vẻ hơi khó xử, đôi mắt ảm lại, cúi đầu cười cười, tựa như không thèm để ý: “Nếu không tiện thì cũng không sao cả.” Cũng phải, lời mời thế này, khó tránh khỏi gượng ép quá mức, Lục Tử Tranh vốn là người không thích giao tiếp, từ chối cũng là bình thường. Nhưng mà, rõ ràng là đã chuẩn bị tốt sẽ bị từ chối, tại sao vào giờ phút này, vẫn cảm thấy mất mát đây.

Nàng thu hồi tâm tình suy sụp khó hiểu một chốc, lại nhìn qua Lục Tử Tranh vẫn còn đang ngơ ngác, dặn dò như thường lệ: “Vào được rồi, tôi đi đây.”

Khom lưng cúi đầu, đóng cửa lên xe, động tác tiếp diễn liên tục.

Thấy Giang Hoài Khê sắp khởi động xe rời khỏi, Lục Tử Tranh mới phản ứng lại, ba chân bốn cẳng, vội vội vàng vàng đi tới cạnh xe, đưa tay gõ nhẹ cửa xe của Giang Hoài Khê.

Giang Hoài Khê hạ cửa xe xuống, liền nhìn thấy Lục Tử Tranh khom người hai mắt sáng quắc mà nhìn mình, hốt hoảng giải thích: “Tôi đi.”

Đôi mắt Giang Hoài Khê trong phút chốc sáng lên, ý cười khóe miệng sắp tràn ra ngoài, nhưng cố tình cau lại hai hàng lông mày, lạnh lùng nói: “Cậu mắng người?” [*]
[*]: Hoài Khê lợi dụng đồng âm tiếng Trung để trêu Tử Tranh.

Lục Tử Tranh nhẹ giọng nở nụ cười một cái, bình tĩnh lại, nghiêm túc nói rằng: “Ngày mai mấy giờ, tôi ở nhà chờ cô.”

Giang Hoài Khê giãn lông mày ra, nói: “Hai giờ được không?” Nói xong, lại bổ sung: “Bà nội không muốn phô trương, vì thế nên người một nhà cùng nhau ăn bữa cơm thôi, cậu đừng quá căng thẳng.”

Ánh mắt Lục Tử Tranh lấp lánh, lông mày bắt đầu chậm rãi cau lại, Giang Hoài Khê chưa thành công trong việc động viên cô, nghe nàng vừa nói như thế, cô lại càng khẩn trương hơn. Người một nhà cùng ăn cơm với nhau, tại sao phải mời cô...

Giang Hoài Khê tựa hồ biết tỏng ý nghĩ của cô, hài hước bảo: “Bà nội cảm thấy tôi quá ngoan, lo rằng tôi quen biết bạn xấu, nên bảo tôi dẫn cậu về nhà cho bà xem, xem cậu có làm hư đứa cháu ngoan của bà hay không. Hình như cậu khẩn trương quá nhỉ, xem ra cậu cũng cảm thấy bản thân cậu làm hư tôi rồi nhỉ.”

Lục Tử Tranh buồn cười nói: “Vậy mẹ tôi cần phải nắm chổi đuổi cô ra cửa rồi mất. Được rồi, cháu ngoan của bà nội, tôi biết rồi, ngày mai tôi ở nhà chờ cô.” Cô thấy thời gian cũng không còn sớm, vẫy vẫy tay về phía Giang Hoài Khê, từ biệt: “Tôi vào đây, cháu ngoan dọc đường cẩn thận nhé.” Nói xong lại sợ nghe Giang Hoài Khê phản bác lại, cô ào ào ào mà cất bước chạy đi.

Giang Hoài Khê không nâng cửa sổ lên lập tức, nhìn bóng người nhún nhảy chạy đi hiếm khi trẻ con của Lục Tử Tranh, nhếch miệng lên. Chạy như đồ đần vậy, một chút hình tượng cũng không có, có điều, nàng rất thích nó...

Lục Tử Tranh về đến nhà, móc chìa khóa ra mở cửa, chuẩn bị mở đèn cửa trước lên, lại phát hiện đèn phòng khách vẫn đang sáng. Đóng cửa lại, một bên đổi giày một bên ló đầu nhìn về bên trong phòng khách, thấy mẹ đang đứng trước máy nước uống cầm cốc uống nước, sắc mặt dường như không được tốt.

Lục Tử Tranh đổi giày xong, nghi hoặc hỏi mẹ: “Mẹ, muộn vậy rồi sao mẹ còn chưa ngủ?”

Lục mẹ đặt cốc vào trên cái kệ nhỏ cạnh máy nước uống, hơi nhức đầu mà nói rằng: “Khi nãy bên ngoài có hơi ồn ào, mẹ ngủ không được, nên ra đây uống chút nước thôi.”

Lục Tử Tranh không nghi ngờ bà gì cả, thấy trên người bà chỉ khoác chiếc áo khoác qua loa, ân cần nói: “Bây giờ bên ngoài cũng yên tĩnh rồi, mẹ mau trở về ngủ đi, ra ngoài cũng không biết mặc quần áo dày chút nữa.”

Lục mẹ nở nụ cười, bảo rằng: “Giọng điệu này của con không giống như mẹ là mẹ con, mà giống như con là mẹ của mẹ vậy. Được rồi, mẹ về ngủ ngay đây, con cũng nhanh tắm một cái rồi đi ngủ đi.” Nói xong, quay người định về phòng, lại nghĩ đến gì đó, quay đầu trở lại hỏi Lục Tử Tranh: “Hoài Khê ăn sủi cảo chưa?”

Lục Tử Tranh sững sờ, sủi cảo? Ồ, đúng, sủi cảo đâu! Cô nghĩ lại, thời điểm cùng Giang Hoài Khê đi vào cao ốc, cô không mang nó ra ngoài, để nó ở trên xe Giang Hoài Khê, sau đó cô cũng quên bẵng đi, bây giờ nhất định vẫn còn ở trên xe của Giang Hoài Khê...

Cô lấy di động ra, định gọi cho Giang Hoài Khê, lại thay đổi ý nghĩ, gọi cho nàng thì nên nói thế nào đây, bảo nàng để đó đừng động vào nó? Cảm thấy sự cường điệu như vậy lại càng khiến người ta hoài nghi, Giang Hoài Khê chỉ cần mở túi ra một chút là có thể nhìn thấy cà mèn và đũa bên trong rồi, lại phải giải thích thế nào bây giờ?

Cô vẫn chưa nghĩ xong lí do thoái thác, điện thoại bỗng rung lên hai lần, Lục Tử Tranh trượt màn hình nhìn xuống, là một tin nhắn của Giang Hoài Khê. Mở tin nhắn ra, bèn nhìn thấy một tấm ảnh, bên trong cà mèn trống không, bên cạnh bày đặt một đôi đũa, ở phía dưới bức ảnh viết: Tuy rằng cậu gói có hơi xấu làm tôi chẳng muốn cầm nó, nhưng niệm tình tấm lòng của cậu, tôi vẫn rất nể mặt cậu mà ăn sạch hết, cậu đừng cảm động quá đó.

Lục Tử Tranh chỉ gửi một biểu cảm cao lãnh “tạm biệt” cho nàng, tắt di động, hỏi người mẹ đang chờ trả lời đứng bên cạnh mình: “Tại sao cô ấy biết sủi cảo đó là do con gói?”

Lục mẹ nháy mắt một cái, thản nhiên nói: “Ờ, mẹ nói với con bé đấy, sau khi con đi xuống không lâu, mẹ sợ sủi cảo để lâu ăn nguội sẽ không tốt đối với dạ dày, lại lo lắng Hoài Khê đang lái xe không tiện nhận điện thoại, nên gửi tin nhắn nói với con bé ‘Tử Tranh nhớ con thích ăn sủi cảo, tự mình gói một chút đem cho con, các con từ từ rồi đi chơi, ăn sủi cảo trước đi, ăn nguội đối với dạ dày sẽ không tốt đâu’.”

Lục Tử Tranh vỗ trán một cái, xấu hổ nói: “Mẹ, ai nói con nhớ cô ấy!”

Lục mẹ thấy tình thế không ổn, quay người về chuồn mất: “Ôi, đột nhiên mẹ buồn ngủ ghê, mẹ về phòng đi ngủ trước đây...” 

Lục Tử Tranh thở dài, mệt mỏi quay về phòng, vào nhà tắm đánh răng.

Xấu chỗ nào, rõ ràng nó cũng đẹp mà?! Xấu thì cô đừng có ăn! Lục Tử Tranh cảm giác mình dùng lực quá độ, răng dường như sắp bị chải đến chảy máu, đều do Giang Hoài Khê.

Giang Hoài Khê lái xe, còn đang trên đường về nhà, cảm thấy lỗ tai hơi nóng, nhìn con thỏ xấu xí đặt trước bục xe, bất giác cong khóe môi.

Sáng sớm ngày hôm sau Lục Tử Tranh ăn sáng xong liền tạm biệt mẹ đi về nhà, ra cửa tiểu khu, chặn một chiếc taxi lại sau đó chạy thẳng đến cửa hàng quà tặng. Dọc đường ngồi xe, Lục Tử Tranh vẫn đang suy tư, nên mang quà gì đến nhà Giang Hoài Khê.

Nhưng đến lúc tới cửa hàng rồi, Lục Tử Tranh vẫn không nghĩ ra được cái gì cả.

Thường ngày cô ít giao du với người khác, càng ít khi đến nhà người ta làm khách, nhưng cũng không phải không hiểu đạo lí đối nhân xử thế, chỉ là, hiểu là một chuyện, làm được là một chuyện. Nhà họ Giang là nhà giàu có, Lục Tử Tranh không biết bọn họ thiếu cái gì, càng không biết bọn họ thích cái gì.

Cô gửi tin nhắn hỏi Giang Hoài Khê: Dì chú hay bà nội có thích cái gì không?

Vài giây sau Giang Hoài Khê liền trả lời cô: Cậu tới được thì bọn họ đã rất vui rồi, đừng mang cái gì cả.
...
Lục Tử Tranh nhìn ngọc đẹp khắp nơi ở quầy quà tặng trong cửa hàng, không có chút ý tưởng nào, cầm di động lên, mở máy, bỗng nhiên linh cơ hơi động.

Cô mở trình duyệt trong điện thoại ra, mở baidu, gõ chữ, lần đầu tiên...

Vừa mới gõ được ba chữ đầu, thì có gợi ý xuất hiện “Lần đầu tiên đến nhà gái nên mang theo quà gì”, “Lần đầu tiên gặp cha mẹ nhà gái nên tặng cái gì mới tốt”, “Lần đầu tiên gặp trưởng bối nên mang cái gì mới được”...

Ồ, cô vốn không phải muốn hỏi như thế, chẳng qua chỉ định hỏi đến nhà bạn thì mang cái gì thôi mà. Sao vừa nhìn thấy những gợi ý này, cô bỗng khẩn trương kỳ lạ lên, mặt cũng dần nóng lên. Kỳ thực, cũng gần như vậy mà, xem thử cũng không sao đâu, đúng không? Lục Tử Tranh nghĩ như thế, ngón tay trỏ run run rẩy rẩy mà ấn xuống cái gợi ý đầu tiên, lần đầu tiên đến nhà gái nên mang theo quà gì...

Nghiêm túc nhìn sáng kiến nhiệt tình của dân mạng vài chục phút, Lục Tử Tranh đóng trang web, thở dài, mọi người đều bảo mua rượu thuốc, lá trà, hay thực phẩm sức khỏe hoặc những thứ nhà người ta thích. Cô không biết họ thích gì, vậy nên chỉ đành lựa đại thôi, không cầu được cộng điểm, chỉ cầu đừng trừ điểm là được rồi.
Ơ, tại sao cô phải để ý đến điểm ấn tượng mà cha mẹ Giang Hoài Khê dành cho cô chứ!

Lục Tử Tranh từ cửa hàng này đổi sang cửa hàng khác, đi qua 4,5 cái cửa hàng, cuối cùng cũng coi như mua xong. Sau cùng, cô mua lá trà thượng hạng cho cha mẹ Giang Hoài Khê, mua thực phẩm sức khỏe cho bà nội Giang Hoài Khê, ngoài ra còn chuẩn bị một bộ cờ vua mài tinh xảo cho Giang Hoài Xuyên.

Sau khi Lục Tử Tranh đi ra cửa hàng, lại rẽ đến một cửa hàng làm tóc, chờ đến lúc làm tóc xong xuôi đi ra, đã là hơn 12 giờ buổi trưa rồi, cô qua loa ăn cơm trưa bên ngoài xong, liền mang theo túi lớn túi nhỏ mà đi về nhà.
Về nhà tắm rửa sạch sẽ, cô lại bắt đầu một bộ lại một bộ mà thay quần áo. Cần tự nhiên trang nhã, cần thanh tân xinh đẹp, ồ, này không được, ồ, cái này cũng không được, ngẩng đầu nhìn đồng hồ, không còn thòi gian nữa, ôi, quên đi, cứ như vậy đi.

Lúc Giang Hoài Khê gọi điện đến bảo nàng đến rồi, Lục Tử Tranh vẫn còn đứng trước gương, vừa tô son môi xong. Cô cúp điện thoại, lại nghiêm túc quan sát người trong gương một lần, mặc dù không sánh được Giang Hoài Khê hôm qua khiến người ta kinh diễm, nhưng mà, chắc cũng không kém đâu nhỉ.

Tóc Giang Hoài Khê hôm nay lại quay về với kiểu đen dài thẳng của ngày thường, mang giày bó, mặc quần bút chì đơn giản, áo len cộng thêm áo khoác ngoài, nhẹ nhàng thoải mái, đứng ở bên cạnh xe, lại nghiễm nhiên trở thành một phong cảnh xinh đẹp.

Lục Tử Tranh đã rất lâu không nghiêm túc trang điểm chỉnh đốn bản thân mình như vậy, cô từng bước từng bước đi về Giang Hoài Khê, nhìn thấy nàng mang theo vẻ mặt kinh ngạc nhìn mình, lại mơ hồ có chút khẩn trương.

Giang Hoài Khê nhìn thấy túi cô cầm trên tay, hơi nhíu mày, sau đó đưa tay tiếp tới, bỏ vào ghế sau xe, lại thay cô mở cửa, nghiêng người cho cô lên xe, xong mới ngoắc ngoắc khóe môi cười nói: “Xem ra cậu vẫn chưa chịu phục chuyện hôm qua tôi bảo tôi đẹp hơn cậu à, hôm nay cứ vội vã nôn nóng mà muốn hòa nhau 1 trận sao?” 
Lục Tử Tranh mím môi cười nhạt, lên xe, quay đầu lại cười hỏi: “Vậy hôm nay coi như tôi thắng sao?”

Giang Hoài Khê hơi giật mình, Lục Tử Tranh bị nàng nhìn có chút ngại ngùng, không tự nhiên mà dời mắt đi cúi đầu xuống. Giang Hoài Khê cong cong mặt mày, khóe miệng vểnh lên, nhẹ giọng nói: “Được rồi, hôm nay tạm thời cho cậu thắng.”

Lục Tử Tranh tựa như hài lòng lại tựa như không hài lòng mà khẽ hừ một tiếng đáp lại nàng.

Trên đường, Lục Tử Tranh không yên lòng, nhìn túi quà tặng ở phía sau xe, hỏi Giang Hoài Khê: “Tôi cũng không biết chú dì thích gì nên mua lá trà cho họ, mua thực phẩm sức khỏe cho bà nội, mua một bộ cờ vua cho Hoài Xuyên, cô thấy được không?” 

Giang Hoài Khê nhíu nhíu mày, nói: “Khiến cậu tốn kém, họ nhất định cảm thấy không được.” 
Lục Tử Tranh khẩn trương mà “A” một tiếng.
Giang Hoài Khê lại cười nhẹ nói: “Yên tâm, họ sẽ thích. Có điều, tôi nghe cậu liệt kê, hình như không nghe đến quà cậu mua cho tôi, cậu chuẩn bị cho tôi cái gì vậy?” 
Lục Tử Tranh liếc nhìn nàng một cái, giọng điệu bình tĩnh trả lời: “Không có của cô.” 

Giang Hoài Khê nhíu mày, không vui nói: “Tôi đi theo làm tùy tùng cho cậu, tại sao họ chỉ ngồi trong nhà mà cũng có quà, tôi là người cực khổ nhất, lại không có thứ gì.” Nàng ngừng lại một chút, ngữ điệu nghiêm túc nói: “Cậu cảm thấy điều này công bằng sao?”

Lục Tử Tranh làm ra vẻ đồng ý, nghiêm túc nói: “Ừ, hình như không công bằng lắm, vậy cô nói thử xem, cô muốn cái gì, xem tôi có thể thỏa mãn cô hay không?” 
Giang Hoài Khê liếc mắt nhìn cô, ánh mắt sáng rực, một lúc lâu, mới hơi câu môi nở nụ cười: “Tạm thời vẫn chưa nghĩ ra, trước tiên thiếu nợ đi.”

Lục Tử Tranh hừ nhẹ một tiếng: “Không đợi quá lâu.” 
Giang Hoài Khê quay đầu trở lại, không biện bác, Lục Tử Tranh nhìn thấy trên sườn má đẹp đẽ của nàng, mang theo một vệt ý cười thanh thiển, dịu dàng lại mê người.
Tử Tranh, cậu đoán xem, tôi muốn cái gì?
<<<Đọc lại  /  Đọc tiếp>>>

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã nhận xét !...
- Hãy bấm Theo dõi dưới chân trang để nhanh chóng nhận được phản hồi từ Tiểu thuyết bách hợp

Support : Cosmetic | Fashion | Souvenir | Phone | Computer | Houseware | Game | Travel | Hotel | Site Map | Contact Advertising | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn doctruyen123.org dưới dạng liên kết khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2015. Tiểu thuyết Bách hợp - All Rights Reserved
Design by Ngân Giang
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Template by Namkna