Google.com.vn Đọc truyện Online

19/06/2018

Cô Trịch Ôn Nhu - Chương 37 + 38

Đăng bởi Ngân Giang | 19/06/2018 | 0 nhận xét
Chương 37:
Hơn hai giờ sáng, Lục Tử Tranh mới đến được bệnh viện. Trên người cô chỉ mặc một cái áo len ít ỏi, sợi tóc ngổn ngang, sắc mặt trắng bệch, hai mắt hiện đầy tơ máu. Đứng trước cửa sổ trong suốt phòng ICU, Lục Tử Tranh nhìn chằm chặp Lục mẹ trên giường bệnh, thanh âm mang theo run rẩy khó cảm nhận được hỏi Giang Hoài Khê: “Bác sĩ nói thế nào?” 

Giang Hoài Khê đứng phía sau Lục Tử Tranh, đau lòng mà nhìn dáng vẻ cắn môi giả vờ kiên cường của cô, do dự không đành lòng nói cho cô biết, chỉ qua loa lấy lệ nói: “Bác sĩ nói cụ thể còn phải chờ tỉnh lại rồi mới làm kiểm tra tỉ mỉ.” 


Đột nhiên Lục Tử Tranh quay đầu lại, chăm chú mà nhìn chằm chằm Giang Hoài Khê, ánh mắt sắc bén, giọng điệu lạnh lẽo: “Hoài Khê, nói cho tôi biết, đừng gạt tôi...” 

Giang Hoài Khê ngẩn ra, hít một hơi, trầm mặc nửa ngày, mới khàn giọng nói thật: “Ung thư dạ dày thời kỳ cuối, bảo chúng ta cần... Phải chuẩn bị tâm lý thật tốt...” 

Cả người Lục Tử Tranh run rẩy một hồi, thân thể đứng không vững lung lay lùi lại mấy bước, đưa tay vịn vào trên kính phòng ICU, trong phút chốc, nước mắt liền tràn ra vành mắt, lã chã rơi xuống.

Giang Hoài Khê thấy dáng vẻ kia của Lục Tử Tranh, mắt cũng đỏ ửng. Nàng khịt khịt mũi, nhẹ nhàng cởi áo khoác của mình khoác lên trên người phong phanh của Lục Tử Tranh, xoay chuyển thân thể, đi xa vài bước, gọi điện thoại, bảo người ta đưa chút đồ ăn tới đây. Sau đó, trở về đến bên cạnh Lục Tử Tranh, đứng ở sau lưng cô, yên lặng mà ở bên cô. Vào giờ phút này, tất cả an ủi, đều có vẻ cứng nhắc vô lực như thế.

Cơm đưa tới rồi, Giang Hoài Khê mở hộp cơm ra, lấy đũa cùng cái muỗng đưa cho Lục Tử Tranh: “Ăn một chút đi.” 

Lục Tử Tranh lại không đưa tay tiếp nhận, lắc lắc đầu biểu thị không đói bụng.

Giang Hoài Khê liền buông đũa xuống, múc một muỗng cơm đưa tới bên miệng Lục Tử Tranh.

Lục Tử Tranh nghiêng đầu nhìn Giang Hoài Khê, ánh mắt nặng trĩu, Giang Hoài Khê phân biệt không ra ý tứ trong đó.

Hồi lâu, Lục Tử Tranh rốt cuộc mở miệng ăn vào.

Thế là, Giang Hoài Khê bèn lập tức lại múc một muỗng canh đưa tới.

Lục Tử Tranh há mồm uống xong, sau đó bèn đưa tay nhận lấy cái muỗng cùng hộp cơm, cúi đầu, qua loa ăn vài miếng, rồi lại đẩy về cho Giang Hoài Khê.

Giang Hoài Khê không định miễn cưỡng cô nữa, chỉ để cơm xuống, tự mình cầm cái muỗng, cũng qua loa mà uống vào vài ngụm canh.

Các cô cùng nhau chờ đến trời sáng, Giang Hoài Khê bảo người ta mua đồ dùng hàng ngày thường dùng, mang theo quần áo sạch sẽ cùng điểm tâm đến đây, kéo Lục Tử Tranh đến phòng bệnh nàng thường dùng bên cạnh để rửa mặt. Lục Tử Tranh vốn không đồng ý rời khỏi, Giang Hoài Khê bình tĩnh nói: “Cậu cũng không muốn dì lo lắng khi nhìn thấy dáng vẻ tiều tụy của cậu thế này đúng không?” 

Lục Tử Tranh mới bất đắc dĩ mà rời khỏi.

Buổi sáng Lục mẹ đã tỉnh, rút máy thở, Lục Tử Tranh cùng Giang Hoài Khê dựa theo căn dặn của bác sĩ, từng người từng người vào thăm bà.

Lục Tử Tranh đi vào trong phòng bệnh, không ngờ khi đứng trước mặt Lục mẹ, một giọt nước mắt cũng không chảy xuống, trái lại cười an ủi mẹ: “Mẹ, mẹ đừng lo lắng, bác sĩ nói mẹ không có chuyện gì, qua mấy ngày sẽ tốt lại.” 

Lục mẹ làm gì không rõ ràng thân thể của mình chứ, bà đã sớm biết sẽ có một ngày như thế, giờ khắc này trái lại càng đau lòng tươi cười miễn cưỡng của Lục Tử Tranh. Bà đau lòng nhìn Lục Tử Tranh, miễn cưỡng cười cười, nói rằng: “Ừ, mẹ không có lo lắng chút nào, con khỏe mạnh, cái gì mẹ cũng không sợ nữa.” 

Lục Tử Tranh ở bên trong không bao lâu, liền che mặt đi ra ngoài, cô sợ lại ở thêm trong phòng bệnh thêm một giây, cô sẽ rơi nước mắt ở trước mặt Lục mẹ mất.

Bởi vì mấy ngày liền Giang Hoài Khê sinh bệnh cùng một đêm chưa chợp mắt, giọng nói từ lâu đã khàn giọng không thể tả. Nàng đi vào, mở lời chính là lời xin lỗi khàn khàn: “Dì ơi, xin lỗi.” Xin lỗi vì con không phát hiện sớm một chút, xin lỗi vì con quá mức bất cẩn, xin lỗi vì con ngốc như vậy...

Lục mẹ từ ái mà lắc lắc đầu, nói: “Đứa nhỏ ngoan, con có lỗi gì, là dì có lỗi với con mới đúng, khiến con lo lắng rồi...” 

Giang Hoài Khê đỏ mắt, dường như có thiên ngôn vạn ngữ đang nghẹn ở cổ họng, cuối cùng, chỉ trầm thấp mà kiên định hứa hẹn một câu: “Dì ơi, dì đừng lo lắng Tử Tranh, có con ở đây...” 

Lục mẹ nghe vậy vui mừng nở nụ cười: “Có câu nói này của con, dì an tâm rồi.” 

Ngày hôm sau, dưới sự kiên trì của Lục mẹ, Lục mẹ rời khỏi phòng ICU, chuyển đến phòng bệnh đôi phổ thông do Giang Hoài Khê đặc biệt sắp xếp cho bà, một cái giường cho Lục mẹ dùng, một cái giường cho Lục Tử Tranh dùng khi nghỉ ngơi.

Lục Tử Tranh thuận theo Lục mẹ lấy bệnh án trị liệu giấu diếm trước đây nộp lên cho bệnh viện kiểm tra theo dõi, bệnh viện đã chẩn đoán xác thực Lục mẹ là ung thư dạ dày thời kỳ cuối, không còn nhiều thời gian nữa.

Lục Tử Tranh đang ở trong phòng làm việc của chủ nhiệm, lúc biết được tin tức này từ trong miệng chủ nhiệm, thân thể chịu đựng đứng thẳng, tỉnh táo nói tiếng “cám ơn” với chủ nhiệm xong, mặt không thay đổi đi ra ngoài. Giang Hoài Khê không yên lòng, bước nhanh mà đuổi theo, Lục Tử Tranh lại quay đầu lại nhàn nhạt cự tuyệt nói: “Hoài Khê, đừng nói cho mẹ tôi, tôi muốn một mình yên lặng đôi chút.” 

Ngày đó chạng vạng trời sắp tối, Lục Tử Tranh mới mang theo cơm tối, vẻ mặt như thường mà trở về, nhưng hai mắt sưng đỏ, cũng không lưu tình mà bán đứng cô. Tiến vào phòng bệnh, Lục Tử Tranh tự nhiên vừa nói vừa cười dọn lên bàn ăn nhỏ cho Lục mẹ, lanh lợi bảo: “Mẹ, mẹ xem con mua đồ ăn ngon cho mẹ này...” 

Giang Hoài Khê ngồi ở trên giường bên cạnh, nhìn hai mắt sưng đỏ rõ ràng đã khóc của Lục Tử Tranh, đôi mắt ảm đạm lại.

Một cái giường khác trong phòng bệnh đang thùng rỗng kêu to, gần như Lục Tử Tranh không có lúc nào bò lên giường nghỉ ngơi, Lục mẹ cùng Giang Hoài Khê đều lo lắng Lục Tử Tranh sẽ sụp đổ mất, thỉnh thoảng không thể không nghiêm túc quát lớn bảo cô đi nghỉ ngơi một chút.

Nhưng chất lượng giấc ngủ của Lục Tử Tranh vốn kém, bây giờ, càng phát ra nghiêm trọng. Cô rõ ràng là cực kỳ buồn ngủ, lúc bò lên giường gần như là chạm vào gối liền ngủ, nhưng song hồi sau, cô sẽ thức tỉnh, nhất định phải nhìn xác nhận rằng Lục mẹ còn bình thường nằm ở trên giường mới có thể an tâm.

Chỉ qua thời gian một tuần, Lục Tử Tranh liền gầy như một bộ xương.

Buổi chiều của ngày thứ Ba đó, Lục Tử Tranh và Giang Hoài Khê đều ở trong phòng bệnh tán gẫu với Lục mẹ, di động Lục Tử Tranh đột nhiên vang lên. Lục Tử Tranh liếc mắt nhìn biểu thị điện báo, là Kỷ Dao, cô hơi do dự, không định nhận điện thoại.

Lục mẹ lại thúc giục: “Tử Tranh, sao không tiếp điện thoại.” 

Lục Tử Tranh do dự mãi, vẫn là nhận nó.

Đầu điện thoại kia, Kỷ Dao nói: “Lục Tử Tranh, bốn giờ tôi ở tiệm cafe đối diện cơ quan phiên dịch của cô chờ cô.” 

Lục Tử Tranh không hiểu ra sao, nghi ngờ bảo: “Có chuyện gì không thể nói trong điện thoại sao?” 
Kỷ Dao lại cố làm ra vẻ bí ẩn kiên trì bảo: “Cô đến thì biết, tôi sẽ ở đó đợi cô.” Nói xong, tự ý cúp điện thoại.

Lục Tử Tranh nhìn trò chuyện cắt đứt, nhíu lông mày lại, không rõ ra sao.

Lục mẹ cười cười một cách yếu ớt, nói: “Tử Tranh, có chuyện thì con đi đi, mẹ ở đây còn có Hoài Khê, con đừng lo lắng.” 

Lục Tử Tranh không yên tâm nhìn về phía Giang Hoài Khê, Giang Hoài Khê gật gật đầu về phía cô, ra hiệu bảo cô yên tâm. Lục Tử Tranh chần chờ một chút, rốt cuộc đứng lên mặc áo khoác vào quyết định đến nơi hẹn.

Sau khi Lục Tử Tranh rời đi, trong phòng bệnh chỉ còn lại Lục mẹ cùng Giang Hoài Khê. Giang Hoài Khê gọt trái cây cho Lục mẹ, vỏ gọt mong mỏng mà nối liền nhau, vô cùng đẹp đẽ. Lục mẹ không nhịn được khen ngợi: “Thực sự là không tưởng được, mấy năm trước con lại là đại tiểu thư mười ngón không dính nước mùa xuân, cái gì cũng không biết làm.” 

Giang Hoài Khê ngại ngùng cười cười.

Lục mẹ lại đột nhiên cảm khái nói: “Hoài Khê, vì Tử Tranh, vất vả con rồi.” 

Giang Hoài Khê sững sờ nhìn Lục mẹ, trong lúc nhất thời không biết tiếp lời thế nào.

Lục mẹ thẳng tắp mà nhìn cô, ánh mắt nhìn xa trông rộng lại sắc bén: “Hoài Khê, nói cho dì, con đang sợ điều gì?” 

Ý cười Giang Hoài Khê cứng đờ, dần dần biến mất bên môi, dưới ánh mắt Lục mẹ, tất cả do dự của nàng tựa như không chỗ che thân.

Nàng cũng hỏi mình, Giang Hoài Khê, mày đang sợ điều gì?

Nàng hồi tưởng lại năm đó, lúc nàng bệnh nặng vừa mới trả phép về trường học, vội đến radio làm liên hoan tiễn biệt cho sinh viên năm bốn, Kim Đồng Ngọc Nữ Hoàng Trạch và Tề Vũ mà radio công nhận lại đều ăn ý không đến tham gia. Khi đó, thịnh yến tán tịch, nàng cùng Lục Tử Tranh đi bộ trên con đường rộng rãi bên bờ hồ vườn trường dài dài, ánh sáng đèn đường kéo bóng người của các cô đến xa xa, gió mát phơ phất phả vào mặt, nàng nhìn Lục Tử Tranh bên cạnh, vô số lần sinh ra khát vọng muốn cùng cô cứ như vậy đi tới địa lão thiên hoang. Lục Tử Tranh từ từ đi xuống đường rộng, đi lên đường mòn gỗ đống bên hồ, ánh mắt cô xa xưa nhìn mặt hồ, thanh âm nhẹ nhàng hỏi nàng: "Hoài Khê, cô bảo, tại sao mọi người phải hứa hẹn một cam kết chung quy không cách nào giữ vững? Nếu như Hoàng Trạch cùng Tề Vũ chưa bao giờ bắt đầu qua, có phải là hiện tại, cũng sẽ không như người dưng chân trời thế này? Có phải chăng nếu ta chưa từng chiếm được hạnh phúc ngắn ngủi của tình yêu, cũng sẽ không có tiếc nuối cùng đau đớn lâu dài sau khi tách biệt? Nếu như không thể thiên trường địa cửu, cần gì phải có nắm giữ đã từng này chứ."

Khi đó, trên đầu nàng tựa như bị một cây gậy ngầm nặng nề đánh một cái, trong lòng dần dần có cảm giác lạnh lẽo. Mặt nàng co lại, đứng ở phía sau Lục Tử Tranh, sáng quắc mà nhìn cô hồi lâu, cuối cùng, nặng nề đáp lại cô: “Có lẽ là vậy.” 

Ký sự trước nay của Giang Hoài Khê là không ngừng ra vào bệnh viện, ra vào phòng cấp cứu, nàng sớm quen thuộc mà bình tĩnh với đủ loại trị liệu kiểm tra tìm tòi trên thân thể, chưa từng sợ sệt gào khóc bởi vậy bao giờ. Hết lần này tới lần khác mà từ trên bàn mổ trở về từ cõi chết, làm cho nàng sớm biết, nhân sinh có quá nhiều chuyện, là lưu tâm không được, cưỡng cầu không được, ước ao không tới, có thể làm, chỉ có thể thản nhiên đối mặt, không lo không sợ. Phật nói nhân sinh có tám khổ, sinh, lão, bệnh, tử, oán tăng hội, ái biệt ly, cầu bất đắc, phóng bất hạ [1], nàng vốn cho là mình đã sớm cách biệt với bên ngoài từ lâu, nhưng Lục Tử Tranh lại xuất hiện trong sinh mệnh của nàng, cho nàng nếm hết tất cả tư vị trong đó.

Cam kết không cách nào cam đoan, nàng làm sao dám hứa cho Lục Tử Tranh. Nàng không sợ bản thân thương tâm, chỉ sợ Lục Tử Tranh thất vọng khổ sở lần nữa.

Giang Hoài Khê không biết trả lời vấn đề này của Lục mẹ thế nào, tất cả tư vị ở trong lòng, cuối cùng, chỉ trầm thấp mà nói một câu: “Dì, xin lỗi, là con không đủ dũng cảm...” 

Lục mẹ thở dài, đưa tay nhẹ nhàng vỗ vỗ vai Giang Hoài Khê, ôn tồn bảo: “Đứa nhỏ ngốc, dì biết con nhất định có nỗi niềm khó nói. Con chỉ cần biết rằng, dì nếu có thể đem Tử Tranh giao đến trong tay con, dì cũng đã an lòng rời đi rồi.” 

Giang Hoài Khê nhìn Lục mẹ, đôi mắt, dần dần mịt mờ ửng lên hơi nước mờ mịt.

Trong tiệm cafe, Kỷ Dao ngồi đối diện Lục Tử Tranh, lạnh lùng đánh giá Lục Tử Tranh nửa ngày, nói: “Lục Tử Tranh, e rằng phải khiến cô thất vọng rồi.” 

Lục Tử Tranh không có thời gian cùng tinh lực nghe châm biếm bất âm bất dương của cô ta, lạnh nhạt bảo: “Tôi không có thời gian, mời cô nói tóm tắt.” 

Kỷ Dao khẽ cười một tiếng, móc ra một tờ chi phiếu, đẩy đến Lục Tử Tranh, vênh mặt hất hàm sai khiến: “Liên Huyên bảo tôi nói một tiếng xin lỗi với cô, nói với cô cam kết từng hứa, cậu ấy vẫn không cách nào thực hiện được. Cậu ấy hy vọng cô có thể rời khỏi tầm mắt của cậu ấy, đừng quấy rầy đến cậu ấy nữa. Chi phiếu, cô xem rồi điền.” 

Trong nháy mắt, mặt Lục Tử Tranh lạnh lại. Cô cắn môi, cuối cùng cười giận dữ, đập bàn đứng lên, đập tấm chi phiếu vào trước bàn Kỷ Dao, cười lạnh bảo: “Cô giúp tôi hỏi cô ta một chút, cô ta cho rằng tình cảm cô ta đối với tôi có thể xứng đáng bao nhiêu tiền?! Nói cho Liên Huyên, ở trong mắt tôi, đã sớm không đáng giá một đồng!” Nhục nhã Liên Huyên cho cô, còn chưa đủ nhiều sao?! Mặc dù cô chưa từng đem lời hứa sau này của nàng ta đặt vào trong lòng, nhưng cũng có thể tha thứ được cho vạn bất đắc dĩ của nàng ta, dần dần mềm lòng thuyên giảm. Nhưng cuối cùng, Liên Huyên hồi báo cô là gì?

Nói xong, Lục Tử Tranh cũng không để ý kinh ngạc của Kỷ Dao, từ trong ví lấy một tờ tiền ra ném vào trước mặt Kỷ Dao, coi như tiền cafe, sau đó cầm ví không quay đầu lại mà bước ra ngoài.

Dọc đường rời đi, Lục Tử Tranh vẫn nhịn không được rơi xuống một hạt nước mắt, nhưng cô lập tức liền lau khô, chửi rủa bản thân, vì loại người đủ cách đùa bỡn mình như vậy, không có chút đáng giá nào.

Nhưng cô vẫn cảm thấy thương tâm khó chịu, tại sao cam kết của mọi người đều có phân lượng nhẹ nhàng như vậy, lẽ nào, cái gọi là cam kết, thật sự đều là tên lừa đảo nói cho kẻ ngu si nghe sao? Cô ghét tên lừa đảo, nhưng căm ghét bản thân, vậy mà lại là một kẻ ngu si...

Cô vừa ngồi trên taxi về bệnh viện, liền nhận được điện thoại của Giang Hoài Khê, thanh âm của Giang Hoài Khê, hoảng loạn lại luống cuống: “Tử Tranh, mau về đi, dì lại đưa vào phòng cấp cứu rồi.” 

Trong nháy mắt đó, Lục Tử Tranh cảm giác lỗ tai mình bị thanh âm không lớn của Giang Hoài Khê, vang lên ong ong chấn động, di động từ bên tai lướt xuống chỗ ngồi xe.

Đến bệnh viện, vừa xuống xe, Lục Tử Tranh dùng tốc độ nhanh nhất chạy về hướng phòng cấp cứu, thời điểm xa xa chạy về phía Giang Hoài Khê, lỗ tai lại nghe thấy bác sĩ đi ra nói với Giang Hoài Khê rằng: “Bảo người nhà làm chuẩn bị đi...” 

Một giây sau, Lục Tử Tranh liền mất đi khí lực toàn thân, té ngã xuống mặt sàn lạnh lẽo của bệnh viện.

Giang Hoài Khê nghe đươc tiếng vang to lớn, liếc mắc thấy Lục Tử Tranh đang ngã nhào xuống đất, bước nhanh chạy đến đưa tay định kéo lên, nhưng không biết khí lực lớn của Lục Tử Tranh đến từ đâu, đột nhiên đẩy Giang Hoài Khê đến lảo đảo, co quắp ngồi trên mặt đất.

Từ khi Lục mẹ nằm viện tới nay, Lục Tử Tranh vẫn ẩn nhẫn đau đớn và oan ức của mình, rốt cuộc vào giờ phút này đều bạo phát ra. Cô khóc đến thở không ra hơi, khàn giọng rống nhẹ Giang Hoài Khê: “Cút đi, cô cút đi, không phải các người đều gạt tôi sao? Đều muốn rời khỏi tôi, không phải là không cần tôi sao? Đều cút hết đi, đừng xen vào tôi...” 

Giang Hoài Khê sít môi đỏ mắt yên lặng mà một tay chống đỡ ngồi dậy, không thèm liếc mắt nhìn mu bàn tay xước rách da, nhẫn nhịn đau đớn, khập khễnh đi tới trước mặt Lục Tử Tranh, ngồi xổm xuống, đau lòng mở hai tay ra, ôm Lục Tử Tranh vào trong lòng. Thanh âm của nàng, đồng dạng khàn khàn, nhưng dịu dàng dị thường: “Tử Tranh, đừng sợ, đừng sợ, tôi ở đây...” 

Lục Tử Tranh giãy giụa xô đẩy định thoát khỏi ôm ấp Giang Hoài Khê, khóc lóc tố cáo bảo: “Không phải cô cũng không cần tôi sao? Không phải cô nói chỉ có thể làm bạn tốt sao? Tại sao còn phải đối tốt với tôi như vậy, dù sao cuối cùng cô cũng không cần tôi...” 

Nhưng Giang Hoài Khê lại ôm thật chặt cô, không định buông tay ra, Lục Tử Tranh cảm giác được, trên cổ của mình, có chất lỏng lạnh lẽo, xuôi theo chảy xuống.

Dần dần, Lục Tử Tranh cũng không giãy dụa nữa, yên tĩnh lại, yếu ớt mà tựa vào trong lồng ngực Giang Hoài Khê, mặc ý Giang Hoài Khê, ôm thật chặt mình...

Chú thích:

[1] Phật có tám khổ: 1. Sinh, 2. Lão, 3. Bệnh, 4. Tử, 5. Ghét mà phải gặp hàng ngày (oán tăng hội), 6. Yêu nhau mà chia lìa nhau (ái biệt ly), 7. Cầu mà không được (cầu bất đắc), 8. Buông không được (phóng bất hạ).
======================= 
Chương 38:

Lục mẹ cuối cùng hữu kinh vô hiểm mà ra phòng cấp cứu, nhưng lần này, bác sĩ lại lắc lắc đầu, lúc Lục Tử Tranh bắt lấy tay ông ta hỏi thăm về bệnh tình, ông ta chỉ trầm trọng thở dài, không biết nên dùng cách nói uyển chuyển thế nào để báo cho cô sự thật tàn khốc, buộc lòng phải vô lực nói rằng: “Chúng tôi cố hết sức rồi...” 

Lục Tử Tranh siết chặt ống tay áo màu trắng của ông ta, vô lực mà kéo xuống, mặt xám như tro tàn...

Nửa đêm, lúc Lục mẹ tỉnh dậy, Lục Tử Tranh đang ngồi ở bên giường cửa bà, mở to đôi mắt sưng đỏ, không chớp mắt nhìn bà.

Thấy Lục mẹ tỉnh rồi, Lục Tử Tranh vội vã rót một ly nước đưa cho Lục mẹ, đỡ bà nửa ngồi dậy uống vào.

Lục mẹ uống một hớp, cổ họng đau khô đã dễ chịu hơn chút, giọng nói bà khàn khàn vô lực, miễn cưỡng nặn ra một nụ cười trêu đùa Lục Tử Tranh, bảo: “Nhìn mẹ hoài làm gì vậy, bộ thấy một đóa hoa ở trên mặt mẹ hả?” 

Lục Tử Tranh nháy mắt một cái, cười khổ đáp: “Con sợ con vừa nhắm mắt, lại mở ra, mẹ đã không thấy tăm hơi nữa...” 

Nụ cười Lục mẹ dần dần động lại bên môi, thật lâu, mới trầm thấp mà than một câu: “Đứa nhỏ ngốc...” 

Thân thể Lục Tử Tranh đột nhiên gục xuống, nằm ở bên mình Lục mẹ, tựa như đứa nhỏ, khóc đến vô lực lại tuyệt vọng, vai không ngừng run rẩy, cô nghẹn ngào mà cầu khẩn: “Mẹ, van cầu mẹ, đừng đi, đừng rời bỏ con có được không...” 

Lục mẹ cũng rớt nước mắt, giơ lên bàn tay vô lực, nhẹ nhàng vỗ vai Lục Tử Tranh, im lặng mà an ủi cô, lần này, bà không dám lại cam kết “Không phải sợ, có mẹ ở đây” với Lục Tử Tranh nữa.

Tiếng khóc Lục Tử Tranh dần dần dừng lại, Lục mẹ còn đang một nhịp một nhịp mà vỗ lưng cô, trầm mặc hồi lâu, mới cùng Lục Tử Tranh thương lượng: “Tranh Tranh, ngày mai xuất viện được không? Mẹ muốn về Cư Châu, mẹ nhớ ba con, nhớ nhà cậu con.” 

Lục Tử Tranh nặng nề ngẩng đầu, hai mắt đẫm lệ mà nhìn Lục mẹ, lắc đầu như một làn sóng. Cô biết, rời khỏi bệnh viện, có hàm ý thế nào.

Nhưng đôi mắt Lục mẹ mang theo khẩn thiết, khẩn cầu Lục Tử Tranh bảo: “Tranh Tranh ngoan, cho mẹ về nhà, có được không...” 

Hai tay Lục Tử Tranh bụm mặt, nức nở rất lâu, mới nghẹn ngào cách quãng nặn ra một câu “Mẹ, được, chúng ta về nhà.” 

Lục mẹ đưa tay ra, vô lực giúp Lục Tử Tranh lau sạch lấy nước mắt không ngừng tràn ra, nhẹ nhàng lẩm bẩm nói: “Đứa nhỏ ngoan, đứa nhỏ ngoan của mẹ...” 

Sáng ngày tiếp theo, Giang Hoài Khê dưới sự yêu cầu của Lục Tử Tranh giúp Lục mẹ làm thủ tục xuất viện, sau đó, không đếm xỉa đến từ chối khéo léo của Lục Tử Tranh, lái xe đón Lục mẹ xuất viện, thuận theo Lục Tử Tranh cùng Lục mẹ, đưa họ cùng nhau về Cư Châu.

Gia đình cậu của Lục Tử Tranh hay tin liền chạy tới nhà Lục Tử Tranh, cậu của Lục Tử Tranh đường đường là một người đàn ông, khi nhìn thấy Lục mẹ ngã ở trên giường vô lực đứng dậy, trong nháy mắt bèn lã chã rơi lệ.

Lục mẹ để Lục Tử Tranh đỡ bà dậy, sau đó miễn cưỡng cười trêu ghẹo nói: “Anh, nam tử hán không dễ rơi lệ, nhất định là anh bị gió mê mắt có đúng không?” 

Cậu của Lục Tử Tranh lau khô nước mắt, con mắt đỏ ngàu, không nói tiếng nào mà ngồi ở bên giường Lục mẹ, sắc mặt kìm lệ đỏ chót.

Lục mẹ quay đầu, kéo tay Giang Hoài Khê đứng ở bên cạnh qua, giới thiệu về phía cậu Lục Tử Tranh: “Anh, đây là con gái em nhận nuôi, con bé tên Giang Hoài Khê, là đứa trẻ rất tốt rất tốt.” 

Cậu Lục Tử Tranh nghi hoặc mà nhìn Giang Hoài Khê một chút, lại dọc theo đôi mắt Lục mẹ, nhìn thấy tầm mắt Lục mẹ đang xích chặt vào Lục Tử Tranh bên cạnh Giang Hoài Khê, trong nháy mắt sáng tỏ. Ông hắng giọng một cái, giọng nói trầm thấp lại kiên định trả lời Lục mẹ: “Em yên tâm, anh sẽ chăm sóc tốt tụi nó.” 

Lục mẹ gật gật đầu, buông lòng mà nở nụ cười.

Về Cư Châu ngày thứ ba, từ sáng sớm bắt đầu, ngày liền âm trầm, buổi chiều, bỗng rơi xuống cơn mưa phùn lất phất. Lục mẹ nhìn mưa phùn mờ mịt ngoài cửa sổ, trong hoảng hốt, dường như nhìn thấy ba của Lục Tử Tranh đang đi tới về phía bà, nụ cười xán lạn tựa như lần đầu gặp gỡ, căng một chiếc ô màu mực, ý cười doanh nhiên bảo: “A Dư, anh tới đón em đây, xin lỗi vì để em đợi lâu như vậy...” 

Bà quay đầu lại, nhìn Lục Tử Tranh cùng Giang Hoài Khê cạnh nhau bên giường, ý cười dần dần trèo leo trên khuôn mặt, đưa tay ra, nắm lấy bàn tay lớn ba Lục Tử Tranh đưa đến...

Phút chốc khi Lục mẹ rời đi, Lục Tử Tranh khóc đến không thành tiếng, ôm thật chặt Lục mẹ, không muốn tách khỏi, mãi đến tận sau cùng, ưu tư chấn động quá lớn, thể lực chống đỡ hết nỗi, hôn mê bất tỉnh. Khi tỉnh lại lần nữa, Lục Tử Tranh bỗng nhiên khác thường mà không khóc không nháo, y theo cậu và Giang Hoài Khê ngăn nắp gọn gàng mà bận trước bận sau lo liệu hậu sự của Lục mẹ,

Chỉ có Giang Hoài Khê ở tại trong nhà Lục Tử Tranh, mới hiểu được dưới bề ngoài bình tĩnh của cô, trái tim từ khoảnh khắc ấy đã thủng trăm ngàn lỗ từ lâu. Giữa ban ngày, Lục Tử Tranh tựa như con rối người, mặt không hề cảm xúc, mà ban đêm, hằng đêm Giang Hoài Khê đều có thể nghe thấy từ trong phòng ngủ Lục Tử Tranh truyền ra tiếng khóc mơ hồ.

Ngày tiếp theo sau khi tiễn đưa Lục mẹ xong, một mình Lục Tử Tranh ngồi ở trong phòng khách trống rỗng, nhìn di ảnh Lục mẹ Lục ba được treo trên tường, kinh ngạc mà xuất thần.

Giang Hoài Khê nấu cơm, từ trong nhà bếp đi ra, cầm trên tay một quả táo, ngồi xuống bên cạnh Lục Tử Tranh, từng chút từng chút gọt da.

Lục Tử Tranh nghiêng mặt sang bên nhìn Giang Hoài Khê, hai, ba tuần qua, Giang Hoài Khê cũng gầy theo trông thấy, trong lòng cô cay đắng lại đau lòng. Cô lắc lắc đầu, hờ hững mà tiễn khách bảo: “Hoài Khê, tôi không sao rồi, cô về Lâm Châu đi, cám ơn giúp đỡ cùng chăm sóc của cô trong khoảng thời gian này, chờ khi tôi xử lý hết sự việc, tôi sẽ thật tạ ơn cô cho đáng.” 

Động tác Giang Hoài Khê dừng một lát, lắc lắc đầu, trầm giọng nói: “Tôi không đi.” 

Lục Tử Tranh nhàn nhạt hỏi nàng: “Cô muốn ở đây cùng tôi à?” 

Giang Hoài Khê im lặng không hề trả lời cô.

Lục Tử Tranh lại cười khổ một tiếng, chất vấn nàng: “Hoài Khê, cô có thể ở bên tôi bao lâu? Là một ngày, hai ngày, hay là một tuần, hai tuần?” Ánh mắt cô chăm chú nhìn Giang Hoài Khê, trong tròng mắt ngầm có khao khát bản thân cũng không nhận ra được.

Giang Hoài Khê nhìn Lục Tử Tranh chăm chú, thấy kỳ vọng óng ánh trong mắt Lục Tử Tranh, há miệng, muốn nói lại thôi, cuối cùng, cũng chỉ gọt trái táo xong đưa cho Lục Tử Tranh, im lặng không lên tiếng.

Nàng thấy đôi mắt ngầm chứa kỳ vọng của Lục Tử Tranh, từ từ trở nên ảm đạm, nghe thấy cô lẩm bẩm tự đáp: “Ừ nhỉ, chẳng ai thật sự, vĩnh viễn ở bên ai bao giờ...” 

Cô đưa tay nhận lấy trái táo của Giang Hoài Khê, nhẹ nhàng cắn một cái, đôi mắt vẫn xích chặt trên bức ảnh Lục ba Lục mẹ trên tường, đăm chiêu, đột nhiên mở miệng nói: “Hoài Khê, tôi hơi đói bụng rồi...” 

Phút chốc, Giang Hoài Khê vui vẻ như điên, mấy ngày qua, mỗi bữa ăn Lục Tử Tranh chỉ húp một chút cháo lỏng, nàng còn chẳng biết Lục Tử Tranh làm sao chống đỡ nổi. Giang Hoài Khê lập tức đứng lên, nói rằng: “Tôi đang nấu cháo thịt nạc trứng muối cậu thích ăn trong nhà bếp, để tôi qua xem coi xong chưa.” 

Lục Tử Tranh lại lắc lắc đầu, suy sụp nói: “Tôi muốn ăn mùi vị của mẹ...” 

Bước chân Giang Hoài Khê ngừng lại, mũi hơi chua.Lục Tử Tranh ngẩng đầu nhìn nàng, đôi mắt óng ánh: “Đường Thành Hoàng có một chỗ cháo trứng muối chính thống, tôi từng ăn cháo trứng muối ở nơi đó một lần, mùi vị giống hệt với mẹ, cô đi mua một bát giúp tôi được không?” 

Giang Hoài Khê không hề có nửa khắc do dự, áo khoác vẫn chưa kịp mặc vào, lập tức liền xoay người đi ra ngoài, vừa đi vừa nói: “Được, cậu chờ một chút, tôi sẽ trở về ngay.” 

Đôi mắt Lục Tử Tranh lại vẫn chăm chú dán vào bóng lưng vội vã rời đi của Giang Hoài Khê, vô hạn mà quyến luyến cùng đau thương.

Hoài Khê, xin lỗi, tôi yêu người.

Cô rất sợ làm một cô nhi không nơi nương tựa trên thế giới này, cô nhớ bả vai dày rộng của ba, ôm ấp ấm áp của mẹ.

Ở trên thế giới này, bận lòng và quyến luyến duy nhất của cô, chỉ có Giang Hoài Khê thôi. Nhưng một ngày đó, Hoài Khê nàng cũng sẽ rời đi.

Có phải là, chỉ có mất đi mới có được vĩnh hằng? Nếu như thời gian dừng lại vào đúng lúc này, có phải là Giang Hoài Khê sẽ mãi mãi không bỏ cô lại phía sau, mãi mãi cũng là khoảnh khắc dáng vẻ dịu dàng chờ cô?

Lục Tử Tranh nghiêm túc nghĩ, có lẽ là vậy.

Khóe môi của cô, dần dần lộ ra nụ cười...

Đường Thành Hoàng cách nhà Lục Tử Tranh có cự ly mười mấy con phố, Giang Hoài Khê lái xe ra ngoài. Ra cửa, nàng bèn cảm thấy trong lòng mơ hồ có chút bất an, cái cảm giác này, vẫn hành hạ nàng. Nàng không ngừng mà hồi tưởng lại biểu hiện của Lục Tử Tranh khi nhìn theo nàng ra cửa, tưởng lại một lần lại một lần, bất an trong lòng càng ngày càng mãnh liệt, càng ngày càng hoảng sợ.

Nàng vội vàng quay đầu xe lại, vừa lái xe vừa nhanh chóng bấm điện thoại của Hứa Bách Hàm. Lúc đó Hứa Bách Hàm tới tham gia tang lễ Lục mẹ, đã để lại điện thoại cho nàng, bảo nàng có cần gì thì gọi điện thoại cho chị. Điện thoại vừa chuyển được, Giang Hoài Khê đổ ập đầu tiên chính là: “Chị Hứa, chị có thể lập tức bảo bệnh viện ba chị phái một chiếc xe cấp cứu đến nhà Tử Tranh không, em lo lắng cậu ấy định làm việc ngốc, bây giờ em đang chạy về.” 

Lòng Hứa Bách Hàm cả kinh, không nói hai lời liền đáp ứng.

Lúc đi thì không sao, lúc về thì đoạn đường chết tiệt phía trước lại kẹt xe. Giang Hoài Khê không kịp nghĩ nhiều, xuống xe đóng sầm cửa liền giẫm bước chân chạy về hướng nhà Lục Tử Tranh.

Cả đời này, Giang Hoài Khê chỉ chạy qua hai lần, lần đầu tiên là bởi vì Lục Tử Tranh té xỉu trong tiết thể dục, lần thứ hai, chính là hiện tại. Nàng cảm giác được trái tim của mình đập ùm ùm tựa như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực, nhưng một khắc cũng không dám dừng bước lại.

Gần như Giang Hoài Khê dùng chân đạp ra cửa nhà Lục Tử Tranh, mà sau đó không kịp đóng cửa lại, liền vọt vào phòng khách, một khắc đó, hoảng loạn cùng sợ hãi chưa bao giờ có chiếm cứ đầy nội tâm của nàng.

Nàng nhìn thấy, Lục Tử Tranh đang run run rẩy rẩy mà đứng ở trên bệ ban công...

Gần như là Giang Hoài Khê hoảng sợ hô lên tên Lục Tử Tranh: “Tử Tranh, cậu xuống đây...” 

Lục Tử Tranh nghe tiếng, quay đầu, cười nhạt về phía nàng, đôi môi không có huyết sắc, im lặng mà mở ra đóng vào.

Trong thấp thoáng Giang Hoài Khê phân biệt ra được, là “Tôi yêu người, xin lỗi”...

Nàng hoảng loạn cuống lên, rồi lại không dám tùy tiện xông tới, dư quang khóe mắt đột nhiên lướt đến dao gọt hoa quả vừa gọt táo ở phòng khách. Nàng không chút nghĩ ngợi mà nắm lên kề vào trên cổ tay trái của mình, lạnh giọng nói về phía Lục Tử Tranh: “Tử Tranh, nếu cậu thật sự khăng khăng muốn đi, vậy thì, để tôi cùng cậu.” 

Nàng nhìn thấy nụ cười trên mặt Lục Tử Tranh có hơi ngưng lại, sau đó, vẫn là cố chấp quay đầu về. Trong chớp mắt ấy, Giang Hoài Khê không còn bất kỳ do dự nào, tay phải tàn nhẫn hơi dùng lực, liền phá vỡ tĩnh mạch cổ tay mình, máu tươi, nhất thời ở trước mắt Lục Tử Tranh, phun ra ngoài...

Hô hấp của Lục Tử Tranh tựa như bất động trong khoảnh khắc ấy, nháy mắt tiếp theo, cô tựa như điên khùng mà nhảy lăn ngã xuống từ ban công, liên tục lăn lộn mà vọt tới bên người Giang Hoài Khê, hoảng loạn đè lại miệng xuất huyết của cổ tay Giang Hoài Khê. Nhưng mà máu tươi vẫn trong khe hở cô cường lực đè lại không ngừng chảy xuống. Lục Tử Tranh hốt hoảng khóc lóc hỏi Giang Hoài Khê: “Làm sao bây giờ, Hoài Khê, làm sao bây giờ, cô điên rồi sao, sao cô có thể ngu như vậy...” 

Giang Hoài Khê lại yếu ớt đưa tay nhuốm máu lên, nhẹ nhẹ nhàng nhàng mà mơn trớn sườn mặt Lục Tử Tranh, nhẹ giọng dỗ cô bảo: “Tử Tranh, đừng làm chuyện điên rồ...” 

Nàng nói “Tử Tranh, tôi đã sớm điên rồi...” Từ lần đầu tiên nhìn thấy Lục Tử Tranh trên sân khấu, từ giờ khắc bắt đầu yêu Luc Tử Tranh ấy, nàng đã biết, mình điên rồi...

Thời điểm Hứa Bách Hàm dẫn theo xe cấp cứu đến nhà Lục Tử Tranh, cảnh tượng trước mắt nhìn thấy mà giật mình, khiến thân thể chị trong phút chốc liền mềm nhũn.

Giang Hoài Khê ngã xuống trong vũng máu, không chút sức sống, Lục Tử Tranh đang dùng tay đè cánh tay buộc chặt vải của Giang Hoài Khê, đầy người đầy mặt đều là máu đỏ tươi. Nhìn thấy bác sĩ mặc áo blouse đi vào, Lục Tử Tranh quỳ trên mặt đất tựa như mất đi linh hồn vậy, chỉ biết lôi kéo áo khoác bọn họ không ngừng cầu xin họ: “Cầu xin mọi người, nhất định phải cứu cô ấy, nhất định phải cứu cô ấy...” Lẩm bẩm nhắc mãi, Lục Tử Tranh cũng ngã xuống...

Bởi vì Giang Vong không yên lòng cơ thể của Giang Hoài Khê, lại nhận lấy ủy thác của Giang mẹ, mới vừa tan việc, liền gọi điện thoại cho Giang Hoài Khê, muốn hỏi thăm bệnh cảm mạo của nàng hết chưa, khoảng lúc nào thì trở về.

Nhưng điện thoại vang lên hồi lâu, vẫn không có người tiếp, ngay khi cô chuẩn bị dập máy, khi chuẩn bị gọi lại lần nữa, điện thoại bỗng nhiên được nối thông.

Đầu kia điện thoại truyền đến một giọng nữ ôn hòa dễ nghe, mang theo hoảng loạn cùng áy náy nói rằng: “Chào cô, tôi là Hứa Bách Hàm, Hoài Khê xảy ra chuyện ở Cư Châu rồi, hiện tại đang cấp cứu ở bệnh viện, cô là người nhà của em ấy à...” 

Phần sau, Hứa Bách Hàm nói gì, Giang Vong đều không có nghe thấy... Cô cầm di động, tựa ở trên vách tường, một lúc sau, cúp điện thoại.

Hứa Bách Hàm...

Cô cho rằng, cô thật sự quên rồi...

Hóa ra, giấc mơ lừa mình dối người, cuối cùng cũng sẽ có một ngày tỉnh lại...

Lời tác giả: Phần ngược nhất của toàn văn đã kết thúc rồi, ờ, chương sau sẽ tiến vào giai đoạn ấm áp chữa trị kế tiếp! Tui nói thật bộ, đây thật sự là ấm áp chữa trị văn!

(Còn vài lời nhảm nhảm ghét không thèm dịch =.=) 

Lời editor: Đồ ngốc đồ ngốc đồ ngốc đồ ngốc =.= GHK đồ đại ngốc nhà cô, không ngờ lúc dịch xem lại chương này nước mắt vẫn tràn bờ đê =.=

À quên, bà tác giả là đồ lừa đảo, xin đừng tin những lời phía trên, còn ngược nhì ngược tam ngược tứ nữa 
<<<Đọc lại  /  Đọc tiếp>>>

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã nhận xét !...
- Hãy bấm Theo dõi dưới chân trang để nhanh chóng nhận được phản hồi từ Tiểu thuyết bách hợp

Support : Cosmetic | Fashion | Souvenir | Phone | Computer | Houseware | Game | Travel | Hotel | Site Map | Contact Advertising | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn doctruyen123.org dưới dạng liên kết khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2015. Tiểu thuyết Bách hợp - All Rights Reserved
Design by Ngân Giang
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Template by Namkna