Google.com.vn Đọc truyện Online

19/06/2018

Cô Trịch Ôn Nhu - Chương 41 + 42

Đăng bởi Ngân Giang | 19/06/2018 | 0 nhận xét
Chương 41:
Giang Vong thoát lực mà tựa ở trên vách tường thang máy, mở bàn tay ra, ngơ ngác nhìn nó. Trong lòng bàn tay, xúc cảm nhẹ nhàng phớt qua lông mi dài dài của Hứa Bách Hàm vẫn rõ ràng cảm nhận được, nhiệt độ âm ấm của cái trán chị để lại trên tay cô, vẫn đang một chốc một chốc thiêu nóng lòng của cô, cảm giác chân thật như thế.

Trong nháy mắt đó khi da dẻ tiếp xúc nhau, cô tinh tường cảm nhận được rung động cùng than thở đến từ đáy lòng mình, gần như trong nháy mắt, hai chân như muốn mềm nhũn đứng không vững thân thể.

Hai mắt ngấn lệ trong cơn mông lung, bao nhiêu lần từng kỳ vọng trông mong rằng từ ấy về sau sẽ không gặp nhau nữa; Lúc nửa đêm tĩnh lặng nằm ngủ mơ, lại từng vô số lần thiết tưởng, nếu như gặp lại, sẽ là loại tình cảnh thế nào. Là gặp lại hai bên đều quên đi, Hứa Bách Hàm sẽ lẳng lặng nhìn cô cười nhẹ, hay là gặp lại hai bên đều không vui, Hứa Bách Hàm sẽ ngẩn ngơ sửng sốt, lại duy độc chưa từng lường trước, hóa ra, bản thân cô đã sớm mất đi dũng khí gặp lại chị. Bởi vì, yêu cũng không đúng, hận cũng không đúng, cười cũng không được, khóc cũng không được...

Một khắc ấy khi nhìn thấy Hứa Bách Hàm sắp lăn xuống phía dưới, đáy lòng cô ngoại trừ hoang mang ra, thì không còn thời gian để bận tâm đến gì khác nữa, sự oán giận và không can đảm đã từng dằn vặt cô nhiều năm qua, lại một khắc ấy, đều bị quăng ra sau đầu.

Giang Vong dần dần nắm chặt bàn tay, trên mặt lộ ra một vệt cười gượng đau đớn. Cô hỏi mình, Vân Bạc, 12 năm còn chưa đủ sao? Muốn thêm bao nhiêu năm nữa, mày mới có thể thật sự quên đi, mới có thể thay đổi được thói quen kìm lòng không đặng đi yêu chị ta đây?

Tình yêu của cô dành cho Hứa Bách Hàm, đã sớm vượt ra khỏi hết thảy, bao gồm cả bản thân cô. Trong những năm này, mỗi lần cô nhớ tới Hứa Bách Hàm, nhớ đến đau đớn trong lòng, nhớ đến mềm lòng của bản thân, cô liền đem những tổn thương kia lấy ra một lần lại một lần mà ôn tập, đem những mảnh vảy đã được kết xong dưới đáy lòng, một lần lại một lần mà móc ra, nhìn nó dần dần chảy ra máu tươi, đau đến không thể hô hấp, sau mới có thể chậm rãi giữ vững niềm tin không yêu, không thương nữa, quên hết rồi, sẹo lành rồi, những đau đớn ấy cần nên nhớ kỹ.

Lại một lần nữa cô nhớ lại ban đêm của nhiều năm trước sau khi cô cùng Hứa Bách Hàm triền miên, cô ôm thân thể trần truồng của Hứa Bách Hàm, lòng tràn đầy quyến luyến cùng mềm mại tìm chứng thực về phía chị: “Bách Hàm, em thật sự, rất yêu rất yêu chị, chị yêu em không?” Khi đó, Hứa Bách Hàm chỉ quay lưng lại, giữ sự im lặng, nhưng cô vẫn chờ mong, tình nguyện hạ thấp mình như bụi bẩn, dè dặt lần thứ hai hỏi chị: “Cho dù là một chút cũng được mà, Bách Hàm...” Nhưng mà hô hấp của Hứa Bách Hàm, nặng trĩu vững vàng, dường như đã ngủ say. Cô đau đớn nhắm hai mắt lại, khi đó, cô vẫn không biết, cô vĩnh viễn gọi bất tỉnh một người giả vờ ngủ...

Mãi đến tận, năm đó, liều lĩnh của cô, đổi lại một bóng lưng ruồng bỏ một lần nữa, biển rộng chôn vùi thân thể của cô, nuốt chửng ý thức của cô, nước biển lạnh lẽo mặn chát khiến cho cô không thể thở nổi, cô mới tuyệt vọng mà rõ ràng, không yêu, Hứa Bách Hàm xưa nay chưa từng yêu cô, mãi mãi cũng sẽ không yêu cô...

Những năm ấy, trước đến giờ chưa từng có ai dạy cô cách yêu một người. Cô tựa như một hạt cây xương rồng vậy, trong sa mạc khô cạn tình cảm ngoan cường sinh trưởng, mọc đầy một thân gai guốc tự bảo vệ mình. Đến tận khi gặp phải Hứa Bách Hàm, cô cam tâm tình nguyện mà nhổ gai khắp người mình ra, ép cạn hết thảy chất dinh dưỡng của mình, nở ra một đóa hoa mềm mại, kỳ vọng chân tâm của mình sẽ có được sự tưới nước chu đáo của chị, nhưng cuối cùng, Hứa Bách Hàm nói cho cô, cây xương rồng không có gai, sau cùng, cũng chỉ như quả bóng mà thôi, mặc người chơi đùa rồi tùy tiện xử trí, quăng ném cho vui.

Thứ yêu đó, quý giá biết bao lại xa xỉ biết bao, lấy tâm dâng hiến, không nhất định rằng sẽ nhận được lấy tâm đối đãi của người khác.

Tay phải Giang Vong dốc sức nắm lấy tay trái vừa nãy tiếp xúc với nhiệt độ của Hứa Bách Hàm, nắm cái tay ấy gần như muốn bầm tím xanh đen. Trong đáy lòng cô lạnh lùng nhắc nhở bản thân: “Giang Vong, mày chỉ cần yêu bản thân là đủ rồi.” 

Một khắc ấy khi cửa thang máy mở ra, trên mặt Giang Vong sớm đã đổi lại quạnh quẽ hờ hững nhất quán, trong con ngươi lại không nửa phần gợn sóng, dáng người duy trì thẳng tắp, ngang dương sải bước đi ra ngoài.

Vân Bạc cái tên bất chấp yêu ấy, đã sớm chôn thây trong biển rộng lạnh lẽo rồi.

***

Thời điểm Lục Tử Tranh nghe thấy Giang Hoài Xuyên nói Giang Hoài Khê tìm cô, thân thể gần như trong phút chốc bắn lên, không thèm khoác thêm quần áo trên người, nhảy xuống giường vội vã mặc giày lên rồi tựa như một cơn gió chạy ra ngoài.

Sáng sớm khi Giang Hoài Xuyên đến đưa cơm cho cô, lúc cô dè dặt định hỏi thăm tin tức của Giang Hoài Khê, Giang Hoài Xuyên chỉ nhàn nhạt nói cho cô biết, khi Giang Hoài Khê muốn gặp cô, ắt sẽ tự nói cho cô biết. Thế là, cô vẫn luôn bất động ngẩn ngơ trên giường bệnh, sợ Giang Hoài Khê không muốn gặp cô nên cô không dám tùy tiện đi vào, rồi lại không dám tùy tiện rời khỏi vì sợ Giang Hoài Khê muốn gặp cô lại không tìm thấy cô.

Lục Tử Tranh một mạch lao nhanh đến trước phòng bệnh của Giang Hoài Khê, nhưng lúc sắp đưa tay định đẩy vào cửa phòng bệnh, cô lại đột nhiên có phần nhút nhát do dự...

Hoài Khê có thể rất thất vọng với mình hay không đây?

Giang Hoài Khê sớm liền nghe được tiếng bước chân dồn dập vang lên ngoài hành lang, nghe tiếng bước chân ấy, một tiếng từ một tiếng từ xa đến gần, cuối cùng, dừng ở trước cửa phòng mình. Thanh âm nàng có chút vô lực khàn khàn, thản nhiên nói: “Tử Tranh à? Vào đi...” 

Lúc này Lục Tử Tranh mới nhẹ nhàng đẩy cửa ra, giẫm vài bước vào phía trong, khép cửa lại, đứng cạnh cửa, không hề chớp mắt mà nhìn chằm chằm Giang Hoài Khê.

Hoài Khê thật tiều tụy, sắc mặt so với thường ngày còn trắng bệch hơn. Cô nhìn thấy đôi mắt đen như mực của Giang Hoài Khê nhàn nhạt đánh giá bản thân cô, sau đó, đỉnh lông mày dần dần nhíu lại, vẻ mặt dường như rất đỗi không vui, lòng của Lục Tử Tranh, trong nháy mắt níu chặt lại.

Quả nhiên, Giang Hoài Khê cau mày, ánh mắt sắc bén nhìn chăm chăm Lục Tử Tranh, thanh âm lạnh tanh bảo: “Tử Tranh, có một việc, có lẽ cậu vẫn chưa hiểu được.” 

Lục Tử Tranh mờ mịt luống cuống mà nhìn Giang Hoài Khê, cô rất sợ khi Giang Hoài Khê dùng ngữ điệu như vậy nói chuyện với cô, trong nháy mắt đó, lòng của cô, nhảy lên tới cuống họng.

Giang Hoài Khê lạnh nhạt nói: “Cậu nghe đây, mạng của cậu, là do tôi cứu về, vì thế, ngoài tôi ra, ai cũng không thể thương tổn nó, bao gồm cả chính cậu.” Nói xong, nàng từng chữ từng chữ hỏi: “Cậu nghe rõ chưa?” 

Ngày tháng Ba thời tiết bất thường, cậu ấy lại mặc duy độc một bộ quần áo ít ỏi chạy ra ngoài, cậu ấy thật sự không có chút nào biết trân trọng bản thân, để mình an tâm hay sao? Giang Hoài Khê không kìm nỗi có phần tức giận.

Lục Tử Tranh nghe vậy sững sờ, cô kinh ngạc nhìn Giang Hoài Khê, trong dư quang, liếc tới cổ tay được băng gạc sít sao cuộn lại của Giang Hoài Khê, nhất thời vành mắt liền đỏ ửng, cúi đầu, khàn giọng lẩm bẩm nói: “Hoài Khê, xin lỗi, xin lỗi, xin lỗi...” 

Giang Hoài Khê lại chăm chú nhìn cô, sắc bén nói: “Tử Tranh, thuở bình sinh tôi ghét nhất là người khác nói ra những lời vô tích sự, nếu như lời xin lỗi có ích, vậy trên thế giới này, làm gì có yêu ghét oán hận nhiều thế này.” 

Lục Tử Tranh cắn môi, không còn gì để nói, dưới ánh mắt lạnh lùng nghiêm nghị của Giang Hoài Khê, cô tựa như một đứa trẻ phạm phải lỗi lầm, hai tay hồi hộp nắm lấy nhau, trên lông mi dài dài đã phủ lên giọt lệ, trong đôi mắt to ấy, tràn đầy bối rối và hoang mang.

Giang Hoài Khê không đành lòng nhìn dáng vẻ oan ức của cô, quay đầu nhìn bên ngoài cửa sổ, lạnh nhạt nói: “Nếu cậu thật sự muốn xin lỗi với tôi, vậy vì tôi làm một chút chuyện đi. Sau khi tôi xuất viện, phải đến Cát An tịnh dưỡng, cần một người chăm sóc sinh hoạt thường ngày của tôi, cậu đi cùng với tôi đi.” 

Lục Tử Tranh nhìn sườn mặt nhợt nhạt mỹ lệ của Giang Hoài Khê, cắn môi có phần do dự. Cô không biết, bản thân, đến tột cùng muốn đặt mình ở vị trí nơi đâu mới chính xác, càng tiếp cận, càng là khát vọng, rồi lại càng không cam lòng, càng là sợ hãi. Cô sợ rằng, cô sẽ lại một lần nữa, tổn thương tới Giang Hoài Khê...

Giang Hoài Khê rất lâu không nghe thấy đáp án của Lục Tử Tranh, quay đầu lại, đạm mạc nói: “Không muốn? Cho rằng uất ức cậu ư?” 

Lục Tử Tranh vội vàng hoang mang lắc đầu làm rõ... “Thế thì...?” 

Nắm đấm của Lục Tử Tranh chặt rồi lại buông, sau một hồi, mới quyết định thấp giọng đáp: “Tôi bằng lòng đi với cô.” 

Giang Hoài Khê vẫn chưa hài lòng thái độ của cô, bổ sung chất vấn nói: “Cam tâm tình nguyện?” 

Lục Tử Tranh ngẩng đầu thẳng tắp mà nhìn về trong mắt Giang Hoài Khê, trong ánh mắt tràn đầy kiên định: “Cam tâm tình nguyện.” 

Giang Hoài Khê nhìn cô, trên mặt lúc này mới dần dần có ý cười, khen ngọi bảo: “Tốt lắm...” Nàng nhìn dưới hốc mắt đo đỏ là vành mắt đen sì của Lục Tử Tranh, trong lòng hơi đau buốt, giãn mặt mày ra, đôi mắt chứa dịu dàng, hơi vẫy vẫy tay về hướng Lục Tử Tranh, kêu: “Lại đây.” 

Lục Tử Tranh bị dịu dàng trong mắt nàng khiến cho mê đắm, kinh ngạc mà từng bước từng bước nhẹ nhàng đi về hướng Giang Hoài Khê, cuối cùng, đứng ở bên giường nàng.

Giang Hoài Khê bất ngờ vén chăn lên, nhẹ giọng nói: “Lên đây.” 

Lục Tử Tranh sững sờ nhìn Giang Hoài Khê, không rõ ra sao.

Giang Hoài Khê có phần không kiên nhẫn nhíu mày nói: “Là muốn cảm lạnh khiến người khác lo lắng à?” 

Lục Tử Tranh thấy Giang Hoài Khê dường như hơi mất hứng, không nói hai lời vội vã trở mình một cái mà leo lên, trong chốc lát kế tiếp, cô liền rơi vào một vòng ôm ấp áp, tản đi ý lạnh trên cả người cô.

Cô nhìn thấy hai tay Giang Hoài Khê chặt chẽ bao bọc cô, như thể muốn sáp nhập cô vào bên trong thân thể, thấp giọng than thở: “Thực sự là không có chút nào khiến người ta an tâm cả...” 

Lục Tử Tranh tựa đầu trong lòng Giang Hoài Khê, chỉ cảm thấy mình như một con chim hoang dã bay đã lâu không nơi nương tựa, cuối cùng tìm được chỗ đặt chân, trong nháy mắt, an lòng mà muốn rơi lệ.

Cằm Giang Hoài Khê nhẹ nhàng tì vào mái tóc mềm mại của Lục Tử Tranh, ôn giọng hỏi Lục Tử Tranh: “Mệt không? Ngủ một lát đi.” 

Lục Tử Tranh ngẩng đầu lên, nhìn vẻ mặt bình tĩnh nhưng khó nén dịu dàng của Giang Hoài Khê, đôi mắt ảm đạm, dần dần có chút ánh sáng. Cô dùng tóc nhẹ nhàng cọ cọ cằm Giang Hoài Khê, nhẹ giọng đáp ứng bảo: “Ừ.” 

Nhưng mà, nhắm hai mắt lại hồi lâu, cô lại mở mắt ra, Giang Hoài Khê vẫn nhìn chăm chăm Lục Tử Tranh, tất nhiên là ngay lập tức liền phát hiện, nghi hoặc nói: “Làm sao vậy?” 

Lục Tử Tranh nháy mắt một cái, nhỏ giọng nói: “Sáng quá đi...” 

Giang Hoài Khê cong cong mặt mày, ánh mắt dịu dàng như nước, giật một bàn tay từ bên hông Lục Tử Tranh ra, nhẹ nhàng che vào trên mắt Lục Tử Tranh, dùng thanh âm dịu dàng bình sinh hiếm có dụ dỗ bảo: “Không sáng rồi, nhanh ngủ đi.” 

Thế là, nàng nhìn thấy Lục Tử Tranh nhẹ nhàng cọ cọ trên cổ của nàng, khóe môi, lộ ra một nụ cười thỏa mãn, từ trong ngực nàng truyền đến một tiếng “ừ” nhẹ nhàng, sau đó, đã không còn động tĩnh, nặng nề ngủ thiếp đi.

Trong lúc nửa mê nửa tỉnh, Lục Tử Tranh nghe thấy, bên tai mơ hồ có người nói với cô: “Tử Tranh, xin lỗi, tôi yêu cậu...” 

Lục Tử Tranh thực sự rất mệt mỏi rất buồn ngủ, trong ôm ấp quyến luyến dịu dàng thế này, cô không nỡ mở mắt ra, nếu như, có thể luôn luôn trong vòng ôm thế này, cô đồng ý, làm một giấc ngủ không tỉnh lại từ ấy...

Lúc vào phòng, Giang mẹ thấy Giang Hoài Khê đang ôm Lục Tử Tranh, một tay ôm vào bên hông Lục Tử Tranh, một tay hơi đưa lên, đặt ở trên mắt Lục Tử Tranh, nặng trĩu ngủ thiếp đi.

Giang mẹ rón rén đóng cửa lại, hơi đau lòng Giang Hoài Khê, tư thế như vầy làm gì ngủ ngon được. Bà bước nhẹ đến bên người Giang Hoài Khê, chìa tay ra định kéo tay Giang Hoài Khê đang che trên mắt Lục Tử Tranh xuống, nhưng không ngờ, vừa mới đụng tới, Giang Hoài Khê đã mở mắt ra.

Giang mẹ hơi lúng túng, ngượng ngùng bảo: “Đánh thức con sao?” 

Giang Hoài Khê liếc nhìn Lục Tử Tranh đang ngủ say trong lồng ngực, nhẹ nhàng lắc đầu nói: “Không ạ, con vẫn chưa ngủ.” Trầm mặc một chút, nàng ngẩng đầu nhìn về hướng Giang mẹ, đột nhiên yêu cầu: “Mẹ, giúp con gọi điện thoại cho người bên Cát An, bảo bọn họ chỉnh lý chuẩn bị nhà cửa một chút, qua mấy ngày nữa sau khi xuất viện, con sẽ cùng với Tử Tranh đến bên kia ở một thời gian ngắn.” 

Giang mẹ cả kinh, theo bản năng bèn định ngăn cản nói: “Hoài Khê, xuất viện rồi về nhà không được sao? Thân thể con suy yếu như vậy, bảo chúng ta sao buông lòng được đây. Ở đâu cũng không sánh bằng trong nhà cả, bà nội đã thu dọn phòng của Tử Tranh xong rồi, sát vách bên con, người một nhà chúng ta, giúp con đồng thời chăm sóc Tử Tranh, bảo vệ Tử Tranh, không được ư?” 

Giang Hoài Khê sững sờ, ánh mắt nặng nề mà nhìn Giang mẹ, một lát, mới cúi đầu chăm chú nhìn Lục Tử Tranh, nhẹ giọng giải thích: “Để Tử Tranh một mình sinh hoạt, con không yên lòng, để Tử Tranh ở trong nhà chúng ta, con sợ cậu ấy sẽ không thoải mái. Đến Cát An, vừa lúc có thể đổi cho cậu ấy một hoàn cảnh khác, có lẽ, có thể giúp được cậu ấy quên một ít đau đớn ở nơi đây.” 

Giang mẹ nhìn vẻ mặt dịu dàng hiếm thấy của Giang Hoài Khê, trong lòng không khỏi có phần chua xót, bà sớm biết, bản thân luôn luôn không lay chuyển được Giang Hoài Khê, dù cho không muốn cùng không yên lòng, cũng chỉ đành cắn răng đáp ứng nói: “Được, Hoài Khê, nhưng con phải đáp ứng mẹ, phải chăm sóc bản thân cho tốt, đừng khiến... Đừng khiến chúng ta lo lắng sợ hãi nữa...” Nói xong, Giang mẹ đỏ mắt, xoay người bèn định rời đi.

Giang Hoài Khê lại đưa tay ra, kéo lại Giang mẹ, nghiêm túc nói: “Mẹ, từ trước đến nay, con thành thật xin lỗi...” 

Giang mẹ quay người sang, nước mắt rơi xuống, nhìn Giang Hoài Khê trắng bệch suy yếu đang áy náy nhìn mình, đau lòng mà lắc lắc đầu, nhẹ nhàng sờ sờ mặt Giang Hoài Khê, lại sờ đầu Lục Tử Tranh, thở dài nói: “Đứa nhỏ ngốc, mẹ hiểu hết mà. Mẹ chỉ mong, chỉ mong các con đều khỏe mạnh...” 

Giang Hoài Khê cong cong mặt mày, nở nụ cười vui vẻ về phía Giang mẹ.

Trong mộng, Lục Tử Tranh mơ thấy mình đang ngờ vực tìm kiếm lối thoát trong khu rừng um tùm, cuối cùng có một con đường mơ hồ lộ ra ánh sáng, bên cạnh có một bàn tay, sít sao nắm lấy tay cô, mười ngón giao nhau, nói cho cô biết: “Tử Tranh, đừng sợ, có tôi ở đây.”
===================== 
Chương 42:

Một tuần sau, Giang Hoài Khê khăng khăng bảo thân thể đã không sao, muốn xuất viện. Giang Hoài Xuyên bởi vì công ty có việc, sớm đã về Lâm Châu rồi, một mình Giang mẹ không lay chuyển được Giang Hoài Khê, đành hết cách mà trưng cầu nhìn Giang Vong một chút, thấy Giang Vong gật đầu tỏ ý không sao, lúc này mới bất đắc dĩ gật đầu đồng ý.

Buổi sáng hôm xuất viện, sáng sớm Hứa Bách Hàm đã đến bệnh viện, giúp Lục Tử Tranh sắp xếp lại hành lý, sau đó, cùng Lục Tử Tranh đi tìm Giang Hoài Khê. Lúc sắp tới phòng bệnh của Giang Hoài Khê, Hứa Bách Hàm đột nhiên đưa tay ra nhẹ nhàng ôm lấy cổ tay đang đẩy của Lục Tử Tranh đặt trên xe lăn, ra hiệu Lục Tử Tranh từ phía sau đi lên trước.

Lục Tử Tranh buông lỏng tay đang đẩy xe lăn, đi tới bên cạnh Hứa Bách Hàm, hơi cong lưng lại, nghi hoặc mà nhìn Hứa Bách Hàm.

Hứa Bách Hàm đưa tay nhẹ nhàng nắm chặt một bàn tay của Lục Tử Tranh, kéo đến bên môi của mình, khẽ hôn một cái. Chị cong cong mặt mày, cười dịu dàng, giọng điệu dịu dàng: “Tử Tranh, hôm nay từ biệt, không biết, khi nào có thể gặp lại. Đáp ứng với chị, từ nay về sau, chăm sóc cho tốt bản thân, bất luận ở nơi nào, cũng đều phải biết, chị đang lo lắng cho em, phải lạc quan tích cực, phải khỏe mạnh vui vẻ...” 

Lục Tử Tranh nghe thấy câu nói “không biết khi nào có thể gặp lại” của Hứa Bách Hàm kia, vành mắt lập tức cũng ửng đỏ đôi chút. Cô ngồi xổm xuống, kê mặt vào trên hai chân Hứa Bách Hàm, ngước đầu nhìn Hứa Bách Hàm, nhẹ nhàng lắc lắc đầu: “Chị, chị cũng phải khỏe mạnh, chị cũng phải đáp ứng em, đừng làm chuyện điên rồ, chờ em trở về, em đáp ứng chị, nhất định giúp chị tìm cô ấy, chị phải tin tưởng em...” 

Trong con ngươi của Hứa Bách Hàm tràn đầy dịu dàng, gật đầu cười, sờ sờ đầu Lục Tử Tranh, động viên cô: “Đừng lo lắng chị, chị không sao...” 

Giang mẹ nghe thấy âm thanh bên ngoài, từ trong phòng bệnh Giang Hoài Khê đi ra, nhìn thấy chỉ có mỗi hai người Hứa Bách Hàm cùng Lục Tử Tranh, trên một cánh tay Lục Tử Tranh còn mang theo một cái túi nhỏ, đang ngồi xổm trước xe lăn, dáng vẻ có chút chật vật, kinh ngạc nói: “Tử Tranh, Tiểu Vong đâu? Dì đã nói với con bé rồi mà, dì giúp Hoài Khê, còn con bé thì giúp thu dọn với con...” 

Lục Tử Tranh đứng lên, thu lại tâm tư sầu não, cười cười ôn hòa về phía Giang mẹ, nói: “Sáng đến giờ con vẫn chưa gặp bác sĩ Giang, chắc cô ấy có chuyện gì nên trì hoãn thôi ạ, không sao đâu dì, con cũng không có đồ đạc nhiều, đã xong hết rồi ạ.” 

Giang mẹ tiến lên vài bước, không đếm xỉa đến ngại ngùng của Lục Tử Tranh, vẫn cứ đỡ lấy túi nhỏ mang trên cánh tay cô, vừa đi về hướng trong phòng bệnh Giang Hoài Khê, vừa nói: “Tiểu Vong cũng thật là, không được, dì gọi điện thoại hỏi một chút mới được...” 

Trong phòng bệnh, Giang Hoài Khê đã chỉnh lý đổi mới hoàn toàn, nàng bỏ đi quần áo bệnh nhân, trên mặt cuối cùng cũng có chút ít sinh lực, khôi phục mấy phần tao nhã thong dong của ngày xưa. Nhìn thấy Lục Tử Tranh cùng Hứa Bách Hàm vào cửa, vốn nàng đang ngồi ở bên giường, lập tức đứng lên, vài bước đi tới trước mặt Hứa Bách Hàm, vừa tự nhiên đỡ lấy một cái túi khác trên tay Lục Tử Tranh, vừa khẽ gật đầu khom lưng, nghiêm túc nói tiếng cám ơn: “Đàn chị, khoảng thời gian này đã làm phiền chị rồi, vô cùng cám ơn chị ạ.” Trên gương mặt bình tĩnh không gợn sóng nhất quán của nàng, hiếm khi treo lên một nụ cười ấm áp chân thành.

Hứa Bách Hàm hơi kinh ngạc mà “phì” một tiếng bật cười, nhìn gương mặt nghiêm túc của Giang Hoài Khê, cười trêu bảo: “Hoài Khê, em biết không, quen em nhiều năm vậy rồi, đây là lần đầu tiên chị nhìn thấy em khom lưng cúi đầu với người khác đấy, nhất thời, chị thật sự có phần được sủng ái mà lo sợ.” 

Giang Hoài Khê nhìn Hứa Bách Hàm, nhẹ nhàng cắn cắn môi, dáng vẻ hiếm khi có phần ngượng ngùng.

Hứa Bách Hàm sờ mũi, nhìn Lục Tử Tranh bên cạnh một chút, nháy mắt một cái, hơi nghịch ngợm mà vẫy vẫy tay về phía Giang Hoài Khê, tỏ ý nàng đến phía trước.

Giang Hoài Khê bèn đến gần, ngồi xổm xuống.

Hứa Bách Hàm cúi đầu xuống, đến gần lỗ tai trắng mịn xinh xắn của Giang Hoài Khê, ở bên tai của nàng, nhẹ giọng nói: “Chị giao Tử Tranh cho em, nhất định nhất định, phải, chăm sóc tốt em ấy, coi như là lời cám ơn lớn nhất đối với chị rồi.” Nói xong, chị lùi về, mỉm cười lớn tiếng hỏi: “Hoài Khê, được không?” 

Giang Hoài Khê ngẩng đầu, ánh mắt nặng trĩu mà nhìn Lục Tử Tranh đang nghi hoặc nhìn hai người bọn họ, nhàn nhạt cong môi nở nụ cười, đứng lên, trịnh trọng nhận lời Bách Hàm nói: “Được.” 

Giang mẹ gọi điện thoại xong, từ bên cửa sổ tới đây, giải thích: “Tử Tranh, Hoài Khê, Tiểu Vong nói hôm nay nó hơi cảm sốt, vì thế bất cẩn ngủ có hơi muộn, hiện tại đang chạy trên đường đến, bảo chúng ta xuống lầu trước, nó sẽ lập tức tới ngay.” 

Giang Hoài Khê cùng Lục Tử Tranh nhìn nhau, gật gật đầu đồng ý.

Cửa xuống của khu phòng tiếp nhận bệnh nhân nội trú có mấy cấp bậc thang, Hứa Bách Hàm bởi vì đi đứng bất tiện, Giang Hoài Khê và Lục Tử Tranh liền bảo chỉ cần chị đưa đến cửa khu là được rồi, không cần đặc biệt đưa xuống nữa. Thế là Hứa Bách Hàm bèn ở cửa đưa mắt nhìn Giang Hoài Khê cùng Lục Tử Tranh đi xa.

Giang Hoài Khê và Lục Tử Tranh vừa tới cửa bệnh viện, một chiếc xe màu đen bèn đúng lúc mà chạy vào, ở trước mặt hai người, vững vàng ngừng lại.

Nhịp tim của Hứa Bách Hàm, kỳ lạ mà ngừng nửa nhịp. Rốt cuộc có cơ hội, có thể gặp một lần, người gọi là bác sĩ Giang Vong kia sao? Sau lần gặp gỡ ở cửa thang bộ ấy xong, đôi lúc chị sẽ bất giác học theo động tác khi đó của Giang Vong, bịt mắt của mình, hồi tưởng đến cảm giác ngay lúc đó, dường như luôn có chút, cảm giác không yên lòng kỳ lạ. Chị trông thấy, từ phần trên xe, đi xuống một cô gái cao gầy tóc dài tới eo, vừa xuống xe, liền nhận lấy hành lý trên tay Giang Hoài Khê và Lục Tử Tranh, sau đó đi đến cốp sau. Khoảng cách cũng không rất xa, nhưng Hứa Bách Hàm lại nhìn không rõ khuôn mặt và vẻ mặt cô lắm, bởi vì, trên mặt Giang Vong, được bao phủ bởi một cái khẩu trang rất lớn, gần như che hết toàn bộ khuôn mặt của cô.

Hứa Bách Hàm nhẹ nhàng thở dài một hơi, không khỏi có chút thất vọng.

Giang Hoài Khê tự nhiên giúp Lục Tử Tranh mở cửa xe ra trước, nghiêng người, đưa tay lên đặt ở vị trí hơi thấp một chút so với đầu cửa xe, phòng ngừa lúc Lục Tử Tranh lên xe đụng vào đầu, sau đó ra hiệu Lục Tử Tranh lên xe. Lục Tử Tranh hơi ngượng ngùng mà nhìn vẻ mặt kinh ngạc của Giang mẹ đang đứng bên cạnh mình, Giang mẹ cảm giác được tầm mắt của Lục Tử Tranh, hòa ái nói: “Không sao không sao, dì ngồi phía trước là được rồi, con và Hoài Khê ngồi ở phía sau đi.” Nói xong, liền tự mình mở cửa ghế lái phụ phía trước ra, vừa ngồi vào phía trên, vừa không nhịn được lặng lẽ lẩm bẩm một câu: “Nhiều năm như vậy, lần đầu tiên biết hóa ra con còn có thời điểm ân cần như thế.” 

Một tay Lục Tử Tranh đỡ cửa xe, mặt thoáng cái cũng hơi đỏ, cô ngẩng đầu nhìn Giang Hoài Khê trước người, nhỏ giọng kháng nghị nói: “Về sau những việc này để tôi làm là được rồi.” 

Giang Hoài Khê nhíu nhíu mày, nhìn Lục Tử Tranh, dáng vẻ có phần không vui.
Lục Tử Tranh sợ Giang Hoài Khê hiểu lầm gì đó, lại gấp gáp buột miệng giải thích: “Ý của tôi là, về sau, những việc này để tôi làm, tôi giúp cô làm, không phải đã nói là để tôi chăm sóc cô sao?” Nói xong, Lục Tử Tranh mới phản ứng được mình đã nói cái gì, trong nháy mắt, ngượng ngùng không dám nhìn vẻ mặt của Giang Hoài Khê nữa, tránh đi ánh mắt Giang Hoài Khê, phất phất tay về phía Hứa Bách Hàm ra hiệu tạm biệt, sau đó, nhanh chóng chui vào xe.

Ngoài xe, độ cung khóe môi của Giang Hoài Khê không nhịn được cong lên, trong mắt tràn đầy ý cười, đồ ngốc này. Nàng cũng quay người qua, lần nữa gật gật đầu với Hứa Bách Hàm, sau đó, vẫy tay tạm biệt, sau khi nhận được phất tay đáp lại của Hứa Bách Hàm xong, mới lên xe, đóng cửa xe lại.

Sau khi lên xe, Giang Hoài Khê nghiêng mặt, tầm mắt sáng rực mà đưa mắt nhìn Lục Tử Tranh vẫn đang cúi đầu không dám nhìn mình, lại đột nhiên nhạt giọng bảo: “Muốn chăm sóc tôi, cũng không dễ thế đâu.” 

Nhất thời Lục Tử Tranh ngẩng đầu lên, đôi mắt dịu dàng trong tức thì có chút ánh sáng, dè dặt nói: “Tôi sẽ, cố gắng...” 

Giang Hoài Khê cười khẽ một tiếng, nhắm đôi mắt lại tựa vào trên đệm ngồi, trong thanh âm mang theo ý cười lờ mờ bảo: “Vậy, xem biểu hiện của cậu đã...” 

Giang mẹ ngồi ở phía trước quyết định tìm về sự tồn tại của mình, lên tiếng chèn ép Giang Hoài Khê nói: “Hoài Khê, con không được bắt nạt Tử Tranh.” 

Giang Hoài Khê vẫn chưa tiếp lời, Lục Tử Tranh đã vội vã vì Giang Hoài Khê bào chữa: “Dì ơi, Hoài Khê không có bắt nạt con...” 

Giang mẹ: “...” 

Giang Hoài Khê nhắm mắt lại, độ cung ở khóe môi, càng ngày càng có xu thế hướng lên trên.

Giang Vong để hành lý xong, liền đi về chỗ ngồi điều khiển, mở cửa khom lưng, chuẩn bị lên xe...

Hứa Bách Hàm nhìn động tác mở cửa khom lưng làm liền một mạch của Giang Vong, tóc đen hiền thục của cô theo động tác của cô mà tản mát về phía bên phải, để lộ ra một cần cổ trắng nõn mỹ lệ tựa như sứ, nhưng bất ngờ, dường như trong phút chốc ở đây của Hứa Bách Hàm, chị bắt được, trong một mảnh trắng nõn ấy của Giang Vong, có một dấu vết màu đỏ nhỏ tựa bươm bướm. Tay Hứa Bách Hàm nắm lấy xe lăn, không nhịn được mà run lên...

Giang Vong vốn đã thò nửa cái đầu vào trong xe, nhưng một khắc ấy khi sắp nhấc chân vào, cô đột nhiên do dự một chút, sau đó, lại lùi ra. Cô ổn định thân thể, rốt cuộc vẫn quay đầu lại, xa xa mà, sâu thẳm mà liếc mắt nhìn, người y hệt cô gái xinh đẹp dịu dàng năm ấy ngồi ở trên xe lăn... Trong cái nhìn ấy, có đau khổ, quyến luyến, có yêu thương, có thù hận, bách vị tạp trần...

Cô nói thầm trong đáy lòng: Đây là một lần cuối cùng, một lần cuối cùng, từ đây, hãy để hết thảy yêu hận, đều theo gió trôi bay đi. Ký bất năng tương nhu dĩ mạt, hà bất phương tương vong vu giang hồ [1]. Hứa Bách Hàm, tạm biệt nhé, từ đây, thật sự sẽ không gặp lại nữa rồi.

Giang Vong quay người lại sang, lần này, cô không còn chút do dự nào, lên xe, đóng cửa, khởi động xe, bắt đầu lái ra xa...

Hứa Bách Hàm vẫn chú ý các cô, dĩ nhiên là nhìn thấy cái nhìn khi Giang Vong tận lực ngoảnh đầu lại nhìn chị, tuy rằng không nhìn rõ khuôn mặt Giang Vong, nhưng phút chốc ấy khi chạm được ánh mắt của cô, Hứa Bách Hàm lại tựa như bị điện giật, lập tức, mất đi tất cả tri giác, sau đó, tất cả cảm giác đau đớn khó mà nói rõ dâng trào lên trên. Thấy xe bắt đầu chạy, trong nháy mắt khi sắp chạy khỏi tầm mắt của chị, Hứa Bách Hàm cuối cùng nắm lấy xe lăn, liều lĩnh điên cuồng chuyển động lên trước, lớn tiếng kinh ngạc thốt lên: “Vân Bạc! Vân Bạc, là em đúng không...” 

Trong nháy mắt tiếp theo, Hứa Bách Hàm lăn xuống từ chiếc xe lăn trên bậc thang, đầu bị dập vỡ, trong phút chốc khi ngẩng đầu lên, chỉ thấy được khuôn mặt dịu dàng xinh đẹp ấy, đã bị vết máu đỏ tươi che lại dáng vẻ vốn có, dẫn đến nhiều tiếng hô kinh ngạc của người xung quanh. Nhưng chị lại để ngoài tai, chỉ giẫy giụa chống tay xuống tự mình lê đôi chân không có tri giác bò về phía trước, nhìn chằm chằm phương hướng xe đi xa, nhẫn không được mà điên rồ hô lên: “Vân Bạc, Vân Bạc, đừng đi, xin em...” 

“Xin em, đừng đi...” 

Chú thích:

[1] Ký bất năng tương nhu dĩ mạt, hà bất phương tương vong vu giang hồ: Đã không thể tương cứu trong lúc hoạn nạn, chi bằng hai bên hãy quên nhau đi còn hơn. 

“Tương nhu dĩ mạt” là điển cố trích trong “Nam Hoa Kinh – Trang Tử”.

Chuyện kể rằng có hai con cá bị sa vào vùng nước cạn, để sinh tồn, hai con cá nhỏ dùng miệng hà hơi ấm cho nhau, tình cảnh như thế làm cho người cảm động.

Nhưng sinh tồn như thế không phải là bình thường, thậm chí là tội nghiệp. Đối với hai con cá mà nói, lý tưởng nhất là chúng bơi được ra biển rộng lớn vô tận, mỗi con có nơi thuộc về riêng bản thân chúng. Cuối cùng, bọn chúng quên mất vùng nước cạn kia. Mỗi con ở một phương, sống hạnh phúc, quên đi lẫn nhau, quên đi những ngày sống dựa vào nhau.

Con cá quên được, có khi có thể sống bình yên. Còn nếu như trong hai có một con không quên được thì sao? Con người đối với tình cảm cũng như thế... “Tương nhu dĩ mạt”, có lúc cần thiết cho sinh tồn, không còn cách nào khác. “Tương nhu dĩ mạt” làm người cảm động nhưng “tương vong vu giang hồ” – quên hết chuyện trước kia cũng là cần thiết.

Có thể lãng quên, có thể bỏ qua cũng là một hạnh phúc.

(Nhưng câu trong truyện thì vốn đã không có “tương nhu dĩ mạt”, vậy thì hãy cứ để “tương vong vu giang hồ”)
<<<Đọc lại  /  Đọc tiếp>>>

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã nhận xét !...
- Hãy bấm Theo dõi dưới chân trang để nhanh chóng nhận được phản hồi từ Tiểu thuyết bách hợp

Support : Cosmetic | Fashion | Souvenir | Phone | Computer | Houseware | Game | Travel | Hotel | Site Map | Contact Advertising | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn doctruyen123.org dưới dạng liên kết khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2015. Tiểu thuyết Bách hợp - All Rights Reserved
Design by Ngân Giang
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Template by Namkna