Google.com.vn Đọc truyện Online

18/06/2018

Cô Trịch Ôn Nhu - Chương 5 + 6

Đăng bởi Ngân Giang | 18/06/2018 | 0 nhận xét
Chương 5:
Giang Hoài Khê lại biến mất năm ngày, Lục Tử Tranh một chút kinh ngạc cũng không có.

Trong những năm này, Lục Tử Tranh sớm đã quen với tính cách của nàng, luôn có vài lúc như vậy, Giang Hoài Khê bỗng đột nhiên biến mất, không có điện thoại, cũng không có tin nhắn.

Cho dù Lục Tử Tranh có nghi hoặc, nhưng xưa nay vẫn chưa từng chủ động hỏi qua. Cô đã quen duy trì khoảng cách với người khác, cũng rất ít khi chủ động nói chuyện của mình cho người khác nghe, lại càng không chủ động đi hỏi thăm chuyện của người khác bao giờ.

Đêm dần dần khuya đi, Lục Tử Tranh vẫn đang ngồi ở trước bàn thư phòng, tay nâng một cuốn sách, tùy ý lật xem.

Tâm phiền ý loạn, khiến cô không thể nào tập trung đọc sách được. Ngày mai phải cùng Liên Huyên đi công tác ở Giang Bắc, tổng cộng có ba người đi, hai người bọn họ và một nam trợ lý của Liên Huyên.

Điện thoại đột nhiên rung lên, Giang Hoài Khê rốt cục xuất hiện rồi.

Nàng nói: “Gần đây mới mở một nhà hàng, ngày mai có thời gian thì đi thử một chút không?” 

Lục Tử Tranh trả lời nàng: “Ngày mai phải cùng boss đi công tác ở Giang Bắc rồi.” 

Ở đầu dây bên kia Giang Hoài Khê trầm mặc một chút, mới hỏi tiếp: “Vậy khi nào trở về?” 

Lục Tử Tranh xem lịch bàn trên bàn sách, đáp: “Khoảng chừng cỡ một tuần, phải đến đầu tháng sau mới về.” 

Giang Hoài Khê thở dài, hơi tiếc nuối nói rằng: “Nếu vậy, xem ra năm nay cậu không nhận được quà sinh nhật của tôi rồi, cậu không có ở đây, thế thì tôi sẽ không tặng đâu.” 

Lục Tử Tranh xem lịch bàn một chút, thật đúng là phải tổ chức sinh nhật ở Giang Bắc nơi đất khách quê người rồi. Cô nhíu nhíu mày, hừ lạnh một tiếng: “Tôi nghĩ cô kiếm cớ bao biện cho lòng dạ hẹp hòi của cô thì có.” 

Giang Hoài Khê ồ nhẹ một tiếng ở đầu dây điện thoại bên kia, lại hỏi cô: “Ngày mai mấy giờ, cần tôi đưa cậu đến sân bay không?” 

Lục Tử Tranh từ chối: “Công ty sẽ sắp xếp xe tới đón tôi đi.” 

Giang Hoài Khê nhàn nhạt ồ một tiếng, không nhiều lời nữa.

Kim giờ đã chỉ về số 12, Lục Tử Tranh nằm ở trên giường, vẫn không buồn ngủ. Cô ngồi dậy, vẫn phải thỏa hiệp thôi, kéo ngăn kéo ra, uống vào hai viên thuốc ngủ.

Trước khi ngủ, cô mơ mơ màng màng suy nghĩ lung tung, khuôn mặt Giang Hoài Khê lúc ẩn lúc hiện trong đầu cô, dáng vẽ yên tĩnh, dáng vẻ kiêu căng, dáng vẻ cau mày tỏ vẻ không hài lòng...

Khi đó, lúc cô từ chối đáp ứng nàng, dáng vẻ của nàng, chính là hơi chau mày như vậy, mím mím môi, vẻ mặt hiện lên thần sắc bất ngờ.

Lần thứ hai Lục Tử Tranh gặp gỡ Giang Hoài Khê, đó là tại chỗ ngồi bên cạnh mà thời ấy cô từng ngồi. Khi đó gần tới giờ lên lớp, cô như cũ đi về hướng chỗ ngồi hàng đầu tiên, thường ngày, hàng đầu tiên luôn không có ai ngồi. Từ phía xa xa ở đằng sau đi lên, Lục Tử Tranh nhìn thấy hàng thứ nhất chỉ còn thừa lại một vị trí, là chỗ ngồi quen thuộc của cô.

Nhưng mà, lúc cô đi tới hàng đầu tiên, đang định chuẩn bị ngồi xuống thì mới phát hiện, vị trí bên cạnh lại là cô gái quái lạ ở thư viện khi ấy - Giang Hoài Khê! Giang Hoài Khê ngay thẳng ngồi ở đó, một tay nắm chặt bút, một tay thì lật sách, trông vẻ như là một sinh viên chăm học.

Lục Tử Tranh quay đầu lại nhìn xung quanh phòng học, chết tiệt, bây giờ đã tới giờ lên lớp, chỉ còn sót lại mấy hàng chỗ ngồi xa tít tắp không thấy rõ bảng mà thôi.

Tiếng chuông lên lớp đúng giờ vang lên, giáo viên sắp bắt đầu vào lớp rồi.

Không còn lựa chọn nào khác, Lục Tử Tranh đành căm hận ngồi xuống. Một tiết học, cô luôn luôn hơi nghiêng đầu, một chút xíu cũng không thèm nhìn Giang Hoài Khê vào mắt. Cô sợ cô nhìn nhiều rồi lại sẽ không kiềm chế được mà đập bàn đứng lên mất.

Lúc đang cố hết sức chuyên tâm nghe giảng bài, một tờ giấy được đưa tới trước mắt của cô, nét mực màu đen còn chưa khô, chữ viết rõ ràng sạch đẹp: “Chuyện khi trước, tôi xin lỗi cậu, xin thứ lỗi cho tôi.” 

Lục Tử Tranh xem xong tờ giấy kia, chỉ biết cười cười ở trong lòng, không lẽ cô nói xin lỗi, thì tôi phải nhất thiết nói không sao à?

Cô không có trả lời, ngẩng đầu lên tiếp tục nghe giảng bài.

Lại một tờ giấy đưa tới: “Sau này, không phải do cậu nói, tôi đều sẽ không tin. Làm bạn?” 

Ở chữ “làm bạn”, dường như Giang Hoài Khê đã ngừng lại rất lâu, mực bút tan ra dường như sắp xuyên thấu cả chỗ giấy đó rồi.

Không lẽ cô ta mong muốn điều gì, người khác đều phải khoan dung thân thiện mà đáp ứng cô ta sao?

Lục Tử Tranh chồng hai tờ giấy lên nhau, nghiêm túc xé đôi lại xé đôi, sau đó, nhào thành một cục, ném vào trong học bàn. Cô lạnh lùng nhìn Giang Hoài Khê một chút, trên mặt mang theo vẻ khiêu khích, sau đó liền nhìn thấy Giang Hoài Khê hơi cau mày, ánh mắt sáng quắc mà nhìn cô, vẻ mặt bất ngờ.

Lúc chuông hết tiết vang lên, chưa kịp đợi giáo viên nói tan học, Lục Tử Tranh là người đầu tiên ôm sách rời khỏi chỗ ngồi, bước như bay ra khỏi phòng học.

Cô biết, Giang Hoài Khê luôn luôn nhìn chằm chằm cô, cô suy đoán, có lẽ là dạng con gái được cưng chiều như Giang Hoài Khê, còn chưa được thử qua tư vị bị người ta khinh thường, bị người ta từ chối như thế nào. Cho nên, nàng phải cám ơn rằng cô đã cho nàng một cơ hội để trải nghiệm đi nhỉ.

Một chút ý thức cuối cùng trước khi ngủ của Lục Tử Tranh nghĩ rằng, nhìn kìa, Lục Tử Tranh, mày vẫn nhớ nó rõ ràng như thế...

Sáng sớm ngày tiếp theo, Lục Tử Tranh cầm theo vali nhẹ nhàng ra khỏi phòng, lúc xuống lầu liền nhìn thấy tài xế đang chờ ở dưới lầu, báo cô rằng trực tiếp đến sân bay tụ họp với Liên Huyên cho thuận tiện.

Trước khi lên máy bay, cô gửi cho mẹ một tin nhắn: “Mẹ, con lên máy bay đây, đến thì sẽ gọi điện cho mẹ.” 

Rất nhanh, Lục mẹ trả lời lại: “Ừ, đừng lo cho mẹ, còn Hoài Khê mà.” 

Lục Tử Tranh bật cười tắt máy. Mẹ, cũng may là mẹ không xem con là người ngoài.

Trên máy bay, Liên Huyên ngồi song song với cô.

Lục Tử Tranh mang theo quyển tạp chí, tùy ý lật xem, Liên Huyên cần cù chăm chỉ lật xem tài liệu, tình cờ hỏi cô vài câu, còn lại đều yên ổn vô sự.

Phong Thượng ở Giang Bắc cũng có công ty, ở sân bay sớm đã sắp xếp xong xuôi người tới đón, sau khi xuống máy bay, Lục Tử Tranh chỉ ung dung đi sau Liên Huyên và trợ lý của nàng ta, công việc mà cô làm, chỉ là nghe theo sắp xếp mà thôi.

Lúc Liên Huyên giới thiệu, Lục Tử Tranh mới phát hiện, giám đốc công ty đến đón bọn cô, lại là bạn học lớp 10 của cô và Liên Huyên, Kỷ Dao.

Lúc nhìn thấy cô, Kỷ Dao rõ ràng hơi kinh ngạc, song, lại không có chiều hướng cùng cô ôn chuyện cũ, chỉ biết máy móc cầm tay cô, thêm một cái gật đầu.

Lục Tử Tranh cũng không bất ngờ gì cho cam, dù cho lúc trung học cô có quan hệ thân thiết với Liên Huyên, Kỷ Dao cũng chưa từng cho cô sắc mặt tốt khi nào cả.

Buổi tối, Liên Huyên và Kỷ Dao bọn họ có sắp xếp, còn công việc chính của cô thì chiều và tối mai mới bắt đầu, vì thế, buổi chiều đầu tiên tới Giang Bắc, Liên Huyên nói, buổi tối không có công việc gì, cậu cứ tự do đi chơi đi.

Lục Tử Tranh không có việc gì để làm, cộng thêm đêm hôm qua ngủ không được ngon giấc, cơm tối cũng không thèm ăn liền leo lên giường khách sạn đi ngủ trước, cho đến tận khi Liên Huyên quay về khách sạn gọi điện thoại cho cô.

Thời điểm Liên Huyên kết thúc bữa tiệc đã hơn 9 giờ, nàng ta uống rượu hơi nhiều, đầu hơi đau, Kỷ Dao cùng nàng ta quay về, nhịn thật lâu mới hỏi nàng ta: “Tại sao Lục Tử Tranh lại ở đây?” 

Bước chân Liên Huyên không dừng lại mà vẫn đi ra phía ngoài, nhàn nhạt trả lời: “Công việc cần...” Vừa dứt lời, nàng ta liền dừng bước, không hề nhúc nhích nhìn cô bé đang ngồi ở trước đàn piano trong sảnh khách sạn.

Cô bé mặc một chiếc áo váy màu trắng, tóc quăn dài màu nâu, từ sườn mặt nhìn sang, chỉ nhìn thấy được lông mi thật dài của cô bé ấy, chiếc mũi khéo léo xinh đẹp, bờ môi phấn nhuận, chiếc cằm nhọn nhọn, gò má, thật sự là cực kỳ giống Lục Tử Tranh.

Đôi mắt Liên Huyên không hề chớp, nhìn chằm chằm ngón tay thật dài của cô bé ấy đang bay bổng nhẹ nhàng trên phím đàn, phím đàn hạ xuống, nốt nhạc vang lên.

Là khúc Canon của Pachelbel, Lục Tử Tranh đã từng đàn qua thủ khúc này ở nhà nàng ta. Cô nói, cô không biết chuẩn bị cái gì cả, thủ khúc này, coi như là quà sinh nhật tặng nàng ta.

Lục Tử Tranh nói, đã từng nghe thấy có người tán thưởng và phân tích thủ khúc đấy thế này; Là vui sướng bên trong thương cảm, là hạnh phúc bên trong yên lặng, là ánh sáng bên trong bóng tối, là hy vọng bên trong sự thất ý. Đúng lúc, đối với cô mà nói, bản thân nàng ta chính là nhân vật như vậy, tặng thủ khúc này cho nàng ta, là tâm ý khi đó của cô. 

Hồi ức giống như thủy triều đột nhiên mãnh liệt lao nhanh về phía nàng ta, phút chốc nhớ lại, cơ thể Liên Huyên cơ hồ đứng không vững. Lúc đó, khuôn mặt vui tươi của Lục Tử Tranh, nụ cười ngượng ngùng trên khóe môi xán lạn như vậy, thật sự là cảnh đẹp khó mà gặp được.

Liên Huyên rốt cục lại giơ chân lên, bước nhanh lao về phía ngoài, không thèm chú ý đến vẻ mặt nghi hoặc của Kỷ Dao ở một bên. Trong lòng nàng ta bây giờ, chỉ có một ý nghĩ điên cuồng đang kêu gào lấy: Tử Tranh, Lục Tử Tranh, nàng ta muốn thấy cô.

Đến phòng khách sạn, Liên Huyên vội vã chạy đến trước cửa phòng Lục Tử Tranh, nhưng mà, giơ tay lên, lại thật lâu không có gõ xuống. Đứng hồi lâu ở bên ngoài cửa phòng Lục Tử Tranh, hành lang thổi tới một ngọn gió khó tả qua người Liên Huyên, khiến nàng ta hơi cảm thấy lạnh lẽo, ý thức hơi men say cũng từ từ thanh tỉnh dần. Nàng ta giơ tay lên, dần dần nắm chặt lại, cuối cùng buông xuống, quay người rời khỏi.

Trở về bên trong phòng, Liên Huyên mở ra một chai rượu đỏ, dựa ở trên sofa, ngẩn ngơ uống nó.

Cuối cùng, nàng ta vẫn buông ly rượu xuống, cầm lấy điện thoại gọi cho Lục Tử Tranh, nói: “Đến phòng mình một chút.” 

Lúc Lục Tử Tranh nhận điện thoại vẫn còn đang trong giấc mộng, để điện thoại xuống, liền kinh hoảng bò lên từ trên giường, mặc quần áo, hơi hơi chải chải tóc một chút liền đi thẳng đến phòng của Liên Huyên. Đã 10 giờ rồi, lúc này gọi cho cô, là có tình huống khẩn cấp gì sao?

Ai ngờ, sau khi Liên Huyên mở cửa cho cô vào, nàng ta lại tự nhiên ngồi ở trên ghế sofa uống rượu, cô đứng ở bên bàn trà hồi lâu, cũng không thấy Liên Huyên có dặn dò gì, Lục Tử Tranh không khỏi có chút kỳ quái.

Lục Tử Tranh vừa định mở miệng hỏi Liên Huyên, Liên Huyên lại bất thình lình bỏ ly rượu xuống, một tay xoa xoa huyệt thái dương, nhìn về phía Lục Tử Tranh, nhẹ nhàng nói: “Mình uống rượu nhiều, đầu có hơi đau, cậu có thể giúp mình massage không?” 

Lục Tử Tranh sững sờ, không biết nên phản ứng như thế nào.

“Tử Tranh?” 

Cô thấy Liên Huyên hơi cau mày, khe khẽ cắn môi, hai con mắt như nước yên lặng nhìn cô, là dáng vẻ làm nũng quen thuộc của Liên Huyên trước đây.

Lục Tử Tranh đầu hàng, nặng nề đi tới phía sau đầu Liên Huyên, đưa hai tay ra, chạm vào trên huyệt thái dương của Liên Huyên, nhẹ nhàng xoa nắn, sau đó, cô cảm nhận được, cơ thể Liên Huyên từ từ thả lỏng ra.

Đã nhiều năm như vậy rồi, hiện tại, nhìn thấy chờ mong trong mắt Liên Huyên, cô vẫn chưa nhẫn tâm mà từ chối được. Không biết là do Liên Huyên diễn xuất quá chân thật, hay là, trái tim mà cô đã từng yêu Liên Huyên quá chân thật nhỉ.

Lục Tử Tranh cúi đầu nhìn mái tóc dài tinh tế của Liên Huyên, tự giễu nghĩ rằng.

Cảm nhận được bàn tay hơi lạnh của Lục Tử Tranh chốc chốc lại ấn ở trên trán của nàng ta, Liên Huyên không khỏi nhớ tới lúc học tiết thể dục tự do khi ấy, các cô tránh hết được tất cả các bạn học khác, cùng sóng vai nhau dựa dưới tán cây to lớn để nghỉ ngơi. Liên Huyên bảo tiết học hôm nay khiến nàng ta hoa mắt váng đầu, Lục Tử Tranh liền cười híp mắt nhìn nàng ta nói, mình giúp cậu massage nhé, một lát là sẽ hết ngay.

Liên Huyên nói: “Cậu lừa người, sao mà thần kỳ như vậy được.” 

Lục Tử Tranh chỉ duỗi thẳng hai chân, vỗ vỗ nó rồi bảo: “Cậu nằm xuống thử một chút thì biết.” 

Liên Huyên nửa tin nửa ngờ, nhưng vẫn không để ý bãi cỏ dơ bẩn lộn xộn, nàng ta nằm xuống, tựa đầu trên chân Lục Tử Tranh, nhắm mắt lại cảm nhận động tác của hai tay Lục Tử Tranh.

Giọng nói Lục Tử Tranh nhẹ nhàng mềm mỏng hòa lẫn với tiếng gió thổi: “Dễ chịu không nào...” 

Nhớ lại ngày ấy tuổi còn nhỏ,

Người hay tán gẫu, tôi hay cười,

Sánh vai ngồi dưới tán cây đào,

Nghe chim cất tiếng gọi rừng xanh,
Chúng ta chẳng biết sao lại ngủ,
Lạc vào mộng đẹp vui biết bao.

Liên Huyên đột nhiên giơ tay lên, nắm lấy bàn tay Lục Tử Tranh đang nhẹ nhàng xoa bóp, chưa kịp dùng sức, Lục Tử Tranh lại như bị hoảng sợ, đột ngột rút tay về.

Giọng nói của cô không được ổn định cho lắm, xin phép rằng: “Liên tổng, đêm đã khuya, không có gì thì tôi về phòng trước, không ảnh hưởng tới thời gian nghỉ ngơi của sếp nữa.” 

Liên Huyên cắn cắn môi, từ trong cổ họng phát ra một tiếng: “Ừ, được, cám ơn cậu.” 

Sau đó, Liên Huyên thấy Lục Tử Tranh bước nhanh mở cửa mà xông ra, nàng ta chỉ đành che mặt cười khổ một tiếng.

============== 
Chương 6:
Ngày tiếp theo, sau khi ăn xong bữa sáng, Lục Tử Tranh liền cùng trợ lý của Liên Huyên và nàng ta, cùng Kỷ Dao, bốn người ở bộ phận công ty đặt ở Giang Bắc thương thảo cụ thể công việc về chuyện hợp tác với xí nghiệp tư vào chiều cùng ngày.

Lúc Lục Tử Tranh nhìn thấy Liên Huyên đến, phút chốc có hơi lúng túng, ngược lại là Liên Huyên, dáng vẻ như không có chuyện gì xảy ra, lấy tài liệu ra, sau đó an nhiên ngồi ở phía đối diện Lục Tử Tranh.

Lục Tử Tranh nhíu nhíu mày, nhìn tư thái bình tĩnh của Liên Huyên, không khỏi hoài nghi, tất cả chuyện xảy ra vào đêm hôm qua, có lẽ là do tự cô đa tình, tự cô nghĩ quá nhiều mà thôi.

Cô cười khổ, uổng công đêm qua cô lăn tới lộn lui, một đêm trằn trọc.

Buổi chiều thảo luận chuyện hợp tác với đối phương rất thuận lợi, hai bên liền hẹn buổi tối cùng ăn cơm với nhau. Trên bàn cơm, Liên Huyên lại phóng khoáng tới mức ai mời rượu cũng không từ chối, tựa như ngàn chén không say, uống hết một ly lại một ly rượu mà đối phương đưa tới.

Lục Tử Tranh không biết phong thái trước kia của Liên Huyên trên bàn rượu thế nào, nhưng cô nhìn ra được, trợ lý của nàng ta và Kỷ Dao đều hơi kinh ngạc, trong vẻ mặt mang theo chút lo lắng.

Bữa tiệc cuối cùng cũng kết thúc, đèn trần rực rỡ trên cao, ra bên ngoài club, bốn phía hiếm có được sự tĩnh lặng vắng vẻ.

Kỷ Dao đỡ Liên Huyên lên xe, do dự mãi, cuối cùng cũng căn dặn với Lục Tử Tranh: “Cô ấy uống hơi nhiều rượu, có chuyện gì xảy ra thì phiền cô chiếu cố giùm.” 

Lục Tử Tranh gật gật đầu, cùng với Liên Huyên ngồi vào trong ghế sau của xe.

Xe vừa khởi động không bao lâu, khuôn mặt Liên Huyên liền lệch về bên cạnh, giọng điệu mang theo sự yếu ớt hỏi cô rằng: “Có thể cho mình dựa vào vai cậu một lát không? Đầu mình đau, mình muốn ngủ một chút.” 

Lục Tử Tranh cắn môi, không biết từ chối thế nào, cô biết, bản thân mình luôn luôn mềm lòng. Thế là, cuối cùng vẫn dịch cơ thể cứng ngắc sang bên cạnh, hạ thấp vai trái xuống.

Liên Huyên liền chẳng có chút khách khí nào cả, đầu nghiêng qua, tựa vào trên bả vai hơi thon gầy của Lực Tử Tranh.

Rất nhiều năm trước, lúc Liên Huyên tựa đầu vào bờ vai cô, Lục Tử Tranh đã từng cảm thấy thật nặng thật nặng, như gánh lấy toàn bộ thế giới, lòng tràn đầy sự vui mừng. Bây giờ, Lục Tử Tranh vẫn cảm thấy nó thật nặng thật nặng, trong lòng, như đè ép bởi một tảng đá lớn, nặng nề tới mức thở không nỗi.

Lái xe đến giữa đường, Liên Huyên đột nhiên ngồi ngay ngắn lại, nhẹ nhàng lên tiếng bảo: “Tiểu Vương, dừng xe bên đường, tôi muốn xuống xe hóng mát một lát.” 

Lục Tử Tranh ngạc nhiên nhìn Liên Huyên, không rõ tại sao.

Xe dừng ở trên đoạn đường vòng ven biển, Liên Huyên mở cửa xe bước xuống, Lục Tử Tranh buộc lòng phải cùng xuống xe với nàng ta.

Đêm khuya trên đường vòng ven bờ biển, chỉ có xe cộ lao vút qua đi, gió biển gào thét thổi tới, hòa với đèn đường cao cao đứng tịch liêu xung quanh. Liên Huyên giẫm bước chân chênh vênh, dọc theo lan can, ở dưới đèn đường loạng choạng đi tới.

Bước đi của Lục Tử Tranh không vội vàng, ở phía sau nàng ta, nhìn bóng người của nàng ta lay động ở trong màn đêm, để lại cái bóng dáng gầy gò cô quạnh thật dài.

Bỗng nhiên, Liên Huyên dừng bước, tựa vào trên lan can, quay người nhìn về phía Lục Tử Tranh, cười nói: “Đoạn đường này, tựa như đã từng quen biết, ở trong mơ, dường như mình đã đi qua cả trăm ngàn lần.” 

Lục Tử Tranh đứng ở phía chếch đối diện với nàng ta, ngắm nhìn xung quanh, trầm mặc chờ đợi đoạn sau của Liên Huyên.

Liên Huyên cười khổ, thở dài một hơi: “Tử Tranh, cậu trưởng thành, dường như đã trầm lặng hơn rất nhiều.” 

Lục Tử Tranh không có gì để nói.

Liên Huyên không biết, không phải bây giờ cô mới trở nên trầm lặng, mà là, cô của khi đó đã từng quay mặt về phía Liên Huyên, vẫn luôn có nỗi lòng nói không hết cũng kể không xong.

Liên Huyên tự nhiên nói tiếp: “Nơi này, thật giống như đoạn đường vòng xoay năm đó chúng ta cùng đi qua. Mặt biển rộng lớn vô biên, đứng ở nơi đây không nhìn thấy nỗi bờ bến...” Nàng ta như là lâm vào trong trí nhớ vô tận, đôi mắt chứa đầy ánh sáng, khóe môi mang theo nụ cười: “Khi đó, ven đường có một cây liễu vừa mới được nẩy mầm, cậu còn cười nhạo mình, lại còn không nhận ra cây đó là loài gì...” 

“Chúng ta thuê một chiếc xe đạp hai người, cậu vỗ ngực bảo cậu sẽ chở mình, thế nhưng vừa mới lên xe, cậu lại bắt đầu đông nghiêng tây ngã, mình sợ đến mức vừa la vừa cười, cậu còn chê mình phiền cậu, bảo mình yên lặng một chút. Sau đó, cậu bắt đầu thành thạo rồi, từ từ chạy vững vàng rồi, lại còn cố ý lắc lư thân xe làm mình hoảng sợ, rồi khi mình lo cậu xui xẻo té xe, cậu lại quay đầu lại, cười đắc ý về phía mình...” 

Nàng ta nhìn Lục Tử Tranh, hai con mắt không chớp một lần, ngữ điệu dịu dàng lưu luyến: “Tử Tranh, cậu không biết, lúc đó mình đã nghĩ rằng, nếu như con đường này không có đoạn cuối, thế thì chúng ta có thể mãi mãi chạy tiếp như vậy, có lẽ sẽ tốt biết bao...” 

Lục Tử Tranh mím mím môi, trong lúc nhất thời cũng có chút hoảng hốt, mũi hơi chua xót. Thế nhưng, người nhảy xuống xe trước, là bản thân Liên Huyên mà, không phải sao?

Cô đi tới bên cạnh Liên Huyên, đứng song song với nàng ta. Liên Huyên không nhìn thấy vẻ mặt cô, chỉ nghe cô nhàn nhạt trả lời: “Thế à? Lâu quá, tôi quên hết rồi...” 

Liên Huyên lẳng lặng nhìn bóng người của cô chốc lát, sau đó lại quay người lại, tiếp tục dọc theo hướng phía trước đi tới. Ngữ điệu của nàng ta trầm thấp mang theo sự cô đơn, âm thanh chốc lát liền bị gió biển nuốt hết: “Thế sao, mình còn tưởng rằng, chỉ mới như ngày hôm qua thôi...” 

Gió càng ngày càng lớn hơn, Liên Huyên ăn mặc ít ỏi, hai tay vòng trước ngực ngăn chặn sự lạnh lẽo.

Lục Tử Tranh đứng tại chỗ nhìn nàng ta không ngừng đi về phía trước, cô đuổi theo vài bước, cởi áo khoác, khoác lên trên người nàng ta, từ tốn nói: “Trời lạnh, về thôi, cẩn thận bị cảm.” 

Liên Huyên ngẩng đầu nhìn cô thật sâu một cái, sau đó lại cúi đầu, mím môi cười nhạt, nói: “Được...” Tay nàng ta, nắm thật chặt áo khoác của Lục Tử Tranh, ở trên, vẫn còn nhiệt độ còn sót lại của Lục Tử Tranh.

Dọc theo đường về, hai người không ai mở miệng nói thêm điều gì, Liên Huyên nhắm mắt lại, có vẻ như rất mệt đến mức ngủ thiếp đi.

Lục Tử Tranh liếc mắt nhìn nàng ta, rốt cục, người Liên Huyên hoài niệm là nàng ta năm đó, hay là bản thân cô năm đó?Nhưng mà, bất luận là Liên Huyên của bây giờ hay là Liên Huyên của năm đó, đối với cô, đã từng có mấy phần chân tâm?

Giờ đây, nàng ta tại sao phải ra cái dáng vẻ vô cùng lưu luyến như thế này?

Ba ngày tiếp theo, Liên Huyên đều vô cùng bận rộn, Lục Tử Tranh đều thảo luận với trợ lý của nàng ta, thỉnh thoảng đụng mặt với Liên Huyên vài lần, cô vẫn tựa như công thức hóa bình thường, bày ra nụ cười tiêu chuẩn của mình. Lục Tử Tranh nghĩ, chuyện đường vòng ven biển đêm đó, có chăng chỉ là một chuyện xảy ra sau khi nàng ta say rượu thất thố mà thôi, ai cũng đừng nên nhắc lại.

Sinh nhật ngày ấy của Lục Tử Tranh, cô không đi đâu chơi cả, chỉ ở lỳ ở trong phòng khách sạn, làm công việc phiên dịch từ sáng đến tối.

Buổi trưa, Lục mẹ gọi điện thoại đến nhắc nhở, bảo cô tối nhớ tự mua một bát mì cho mình, phải ăn thêm trứng gà, còn party sinh nhật lớn thì chờ cô trở về rồi bù đắp cho cô.

Lục Tử Tranh cười làm nũng với mẹ, nói trên đời này chỉ có mẹ tốt mà thôi.

Cúp điện thoại, Lục Tử Tranh nhìn “Giang Hoài Khê” trên danh bạ, tự lẩm bẩm: “Từ đầu đến cuối ngay cả một cuộc gọi cũng không có. Quà cũng chẳng tặng, lời chúc cũng chẳng có sao?” 

Hơn 7 giờ tối, Lục Tử Tranh mới xuống phòng ăn dưới lầu khách sạn, ăn một bát mì cùng một quả trứng, xem như là chúc mừng sinh nhật 27 tuổi của bản thân.

Cô để bát đũa xuống, nhìn hình chiếu khuôn mặt của mình trên mặt bát trắng nõn, ở trong lòng yên lặng tự nhủ một câu, sinh nhật vui vẻ.

Điện thoại đột nhiên vang lên, là Liên Huyên bặt vô ăm tín của nhiều ngày qua.

Giọng nói của Liên Huyên bình tĩnh vững vàng: “Đến phòng mình một chuyến.” 

Cửa để nửa khép, Lục Tử Tranh gõ hai lần, nghe thấy Liên Huyên nói “mời vào” mới đẩy cửa đi vào. Vốn tưởng rằng Liên Huyên muốn chỉ thị công việc mấy ngày sau đó của cô, lại không hề nghĩ rằng, vừa mới vào cửa lại thấy Liên Huyên đã tẩy trang, mặc mỗi áo sơ mi, dáng vẻ như sắp nghỉ ngơi. Nàng ta ngồi ở trên ghế sofa, bật một chiếc đèn nhỏ lên, đang khép hờ mắt tận hưởng âm nhạc.

Nhìn thấy Lục Tử Tranh vào cửa, Liên Huyên lộ ra một cái mỉm cười, đưa tay chỉ ghế sofa đối diện mình, tỏ ý bảo Lục Tử Tranh ngồi xuống. Sau đó, nàng ta lấy ra một cái hộp từ trong một chiếc túi, từ khay trà thủy tinh đẩy lên trên trước mắt Lục Tử Tranh, ngữ điệu nhẹ nhàng nói rằng: “Sinh nhật vui vẻ. Quà sinh nhật, cậu mở xem xem có thích hay không.” 

Lục Tử Tranh chưa từng ngờ rằng Liên Huyên sẽ nhớ đến sinh nhật của cô, nhất thời, cô trăm mối cảm xúc ngổn ngang, là hài lòng, hay là thương cảm, là vui sướng, hay là, phiền muộn? Ngay cả bản thân cô cũng khó mà biết được.

Cuối cùng, tất cả tâm tình chỉ biến thành một nét cười khổ bên môi cô: “Liên tổng, lời chúc của cô tôi nhận là được rồi, cám ơn. Quà tặng quá quý trọng.” Đang khi nói chuyện, cô đẩy hộp trở lại.

Ý cười của Liên Huyên chưa hề giảm, hai mắt nhìn chằm chằm Lục Tử Tranh, vui đùa nói rằng: “Trước đây lúc mình tặng quà cho cậu, cậu luôn luôn không cân nhắc giá trị của nó bao giờ, không phải cậu nói rằng, quý giá đến đâu, đều không quý được bằng tâm ý của mình sao?” 

Lục Tử Tranh nhấp chặt môi, nhìn Liên Huyên, rốt cục, vẫn nhịn không được oan ức và phẫn uất trong lòng của nhiều năm qua. Dựa vào cái gì, những năm này, chỉ có mình mình vẫn nhớ mãi không quên, vẫn xoắn xuýt dày vò bản thân mình, còn Liên Huyên, cô ấy lại không có một chút tự trách, lại càng không định giải thích dù chỉ một chút với mình sao? Cô cũng chưa bao giờ biết, Liên Huyên trí nhớ hơn người như thế, lại dễ quên như vậy.

Cô mặt không cảm xúc, ngữ điệu lạnh lùng nói thẳng: “Cậu cũng bảo đấy là lúc trước, không phải sao? Mọi người đều sẽ thay đổi.” 

Liên Huyên không cười được nữa, ý cười đọng lại bên môi.

Lục Tử Tranh đứng lên, lạnh nhạt nói tiếp: “Cám ơn lời chúc của Liên tổng, không có gì nữa thì tôi về trước.” 

Liên Huyên rốt cục mất đi sự kiềm chế bình tĩnh của mình, cơ thể gấp rút đứng lên, bật thốt rằng: “Chờ chút, Tử Tranh, chuyện năm đó...” Lời còn chưa dứt, điện thoại của Lục Tử Tranh liền vang lên.

Lục Tử Tranh nhìn nàng ta một cái, đi tới bên cạnh cửa sổ nhận cuộc gọi.

Nàng ta nghe thấy bên môi Lục Tử Tranh mang theo ý cười hỏi rằng: “Tôi ở bên cửa sổ rồi, sao vậy?” 

Sau đó, nàng ta và Lục Tử Tranh đồng thời nhìn thấy, màn ảnh to lớn của tòa cao ốc đối diện bỗng nhiên vụt tắt, sau đó, lại đột nhiên lóe sáng lên, phía trên, là một bức ảnh của một cô gái buộc tóc đuôi ngựa bận đồ thể thao đang chạy bộ, là Lục Tử Tranh. Trên biển quảng cáo dọc theo đường sá ở trong bức ảnh, in một dòng chữ: Marathon quốc tế Hạ Môn (1).

Một lúc sau, màn hình lại tắt, một dàn phụ đề lại nhảy lên: Lục Tử Tranh, sinh nhật vui vẻ. Đường nhân sinh rất dài, cậu cùng lắm chỉ mới chạy được một phần tư, đừng buông lơi, hãy cứ tiếp tục chạy tiếp đi nhé.

Lục Tử Tranh trợn to hai mắt, khiếp sợ nhìn ngoài cửa sổ, âm thanh có chút không ổn định, chỉ vội vàng truy hỏi: “Cô ở đâu?” 

Không lâu sau, Liên Huyên liền nghe được Lục Tử Tranh cúp điện thoại, vội vã đi ra ngoài, vừa đi vừa nói với nàng ta: “Xin lỗi, Liên tổng, tôi tạm thời có việc, xin phép thất lễ rồi.” 

Cô đi cấp thiết vội vàng như vậy, đến nỗi, cô chưa kịp nghe xong câu Liên Huyên còn chưa kịp nói ra: “Chuyện năm đó, là mình có lỗi với cậu.” 

Liên Huyên đứng tại chỗ, nhìn bóng người vui sướng vội vã rời đi của Lục Tử Tranh, chỉ cảm thấy trong lòng có chút đau đớn.

Trong đời, lần đầu tiên nàng ta tự mình thỏa hiệp, tự mình quyết định thành toàn bản thân mình, nhưng Lục Tử Tranh lại không cho nàng ta cơ hội.

Nàng ta đã sớm biết, cõi đời này thường rất công bằng, hết thảy tất cả, có bỏ đi rồi mới biết quý trọng, thế nhưng vào giờ phút này, tại sao nàng ta vẫn cảm thấy, lòng tràn đầy không muốn cùng không cam lòng?

Chú thích:

(1) Hạ Môn: Là thành phố cấp tỉnh ven biển nằm ở phía Đông Nam tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc.
<<<Đọc lại  /  Đọc tiếp>>>

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã nhận xét !...
- Hãy bấm Theo dõi dưới chân trang để nhanh chóng nhận được phản hồi từ Tiểu thuyết bách hợp

Support : Cosmetic | Fashion | Souvenir | Phone | Computer | Houseware | Game | Travel | Hotel | Site Map | Contact Advertising | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn doctruyen123.org dưới dạng liên kết khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2015. Tiểu thuyết Bách hợp - All Rights Reserved
Design by Ngân Giang
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Template by Namkna