Google.com.vn Đọc truyện Online

08/06/2018

Cung khuynh - chương 55 - 56

Đăng bởi Ngân Giang | 08/06/2018 | 0 nhận xét
Chương 55: Cân quắc bất nhượng tu mi
(Tài hoa không nhất thiết chỉ có đấng mày râu)

Giang Lăng phong cảnh hữu tình, trước có Lăng Giang, sau có Võ lâm sơn tú lệ, chiếm hết mọi ưu ái của thiên nhiên. Mỗi khi đến mùng ba tháng ba hằng năm, thủy triều Lăng giang lại dâng cao làm cho khung cảnh càng thêm tráng lệ, thu hút vô số du khách đến tham quan. Văn nhân mặc khách cũng theo đó kết bạn mộ danh mà đến: ngắm kỳ cảnh, thi thố văn chương, múa bút đề thơ, thể hiện đầy đủ nét phong tao. Tiền triều Lí Hiền vương là chi sĩ phong nhã, ngày trước có ba ngàn môn khách, thường tụ tập cùng một nơi ngâm thi ca phú, vẽ chữ đối câu, vì vậy mà Tụ hiền các mới được lập nên.

Ngày qua tháng lại, văn nhân nhã khách đều thích vãng lai Tụ hiền các, cùng lên đài cao vọng cảnh, sau đó bàn thi luận sách, vì thế mới sinh ra sự kiện năm năm một lần tại Tụ hiền các luận tài. Bởi vì được tiên hoàng coi trọng, nên luận tài tại Tụ hiền các trở thành nơi thiên hạ tề tụ long trọng vô tiền khoáng hậu. Tuy là một hoạt động không chính thức nhưng lại hoàn toàn không kém với khoa cử ba năm một lần là bao, thậm chí còn nổi danh hơn.

Tiên hoàng cũng từng phá cách trọng dụng những anh tài siêu quần bạt tụy nổi danh từ các cuộc luận tài, nên từ đó Tụ hiền các trở thành nơi một số sĩ tử không tham gia khoa cử nhưng vẫn tiến vào tìm kiếm chút danh vọng.

Nhưng hai mươi lăm năm trước, khi Giang Nam đệ nhất tài tử Lí Huyền đánh bại đại học sĩ Vệ Tử Phong, được tiên đế phong làm thiên hạ đệ nhất tài tử. Đặc biệt ban thưởng cho chức quan hoàng gia Đại học sĩ, đây là bậc nào ưu đãi nhưng Lí Huyền lại nhất mực cự tuyệt, không muốn nhập triều đường, chỉ nguyện ở Giang Nam giảng bài dạy học, sống một cuộc sống nhàn vân dã hạc bình thường.

Lí Huyền từ sau chuyện ấy tài danh chấn động thiên hạ, còn là một quân tử không màng danh lợi nên càng được chúng văn nhân ngưỡng mộ ca tụng. Do đó mà Tụ hiền các mỗi lần thiên hạ luận tài liền sinh ra rất nhiều người noi gương ở ẩn. Không chút nào khoa trương khi nói thiên hạ văn nhân lợi hại đệ nhất không phải là Trạng Nguyên mà là quân thủ Tụ hiền các, tên cũng như nghĩa, là người quân tử đứng đầu.

------------------------------


Vệ Minh Khê bước xuống thuyền, đặt chân lên bờ Giang Lăng. Đây chính là địa phương mà nàng hâm mộ đã lâu, là nơi mà tổ phụ năm đó phải ảm đạm rời đi.


Vệ Minh Khê nhìn quanh bốn phía, lúc này đã là đầu tháng ba, Giang Lăng tràn đầy xuân ý. Vài ngọn liễu rũ nhuốm một màu xanh biếc, một đường xuôi thẳng về phương nam, càng đi càng ấm áp. Vệ Minh Khê hít sâu một hơi, cảm giác thật thoải mái!

“Chỉ nhi tựa hồ rất thích Giang Lăng?” Dung Vũ Ca tới gần Vệ Minh Khê thân thiết nói. Nếu người ngoài nhìn vào, sẽ thấy Dung Vũ Ca dựa vào Vệ Minh Khê rất gần, gần gũi đến mức cơ hồ muốn đem môi mình chạm vào vành tai Vệ Minh Khê. Nhưng Vệ Minh Khê lúc này tâm tình đang mãi đắm chìm trong niềm vui sướng được đến Giang Nam, căn bản là không để ý.

Dung Vũ Ca nhìn thấy dọc theo đường đi có không ít thư sinh, so với ở kinh đô khi mở khoa cử cũng tương tự, xem ra đều cùng một dạng người.

“Chúng ta đến ven đường uống chén trà được không?” Giang Ngưng Nguyệt đề nghị làm cho Vệ Minh Khê cùng Dung Vũ Ca có chút kinh ngạc. Giang gia đại phú ở Giang Nam lại đi uống trà bên vệ đường sao, cùng thân phận nàng có chút không hợp.

“Rất kỳ quái phải không? Đi rồi sẽ biết.” Giang Ngưng Nguyệt thần bí nói.


“Lão bá, ta muốn một ấm trà ngon nhất.” Giang Ngưng Nguyệt mang theo đám người Vệ Minh Khê đến một trà quán trông không chút nào thu hút, hướng bạch phát lão ông nói.


“Vẫn theo quy cũ nhé.” Lão ông mặc dù nhìn ra ba người không phú cũng quý nhưng thái độ vẫn nhàn tĩnh thản nhiên không đổi.

“Giang Lăng là nơi có nhiều trà quán nhất, bất luận vào trà quán nào, cấp bậc cũng không hơn không kém bao nhiêu, nhưng mỗi nhà đều cất giữ một ít trà cực phẩm trân quý, có thể lấy uống như trà bình thường, đây là chuyện thích ý cỡ nào……”

“Nhưng mà không phải ai cũng có thể uống được, muốn uống trà ngon thì phải đối được tất cả liên đối ở đây, nên đến nay món trà trân quý nhất của ta vẫn còn đang cất giữ……” Lão ông cười ha hả nói, âm thầm đánh giá ba nữ tử trước mắt, một người tú nhã thanh cao, một người xinh đẹp kiều diễm, một người như hoa lan thanh khiết, xem ra đều là nữ tử của danh gia vọng tộc nào đó.

Vệ Minh Khê cảm thấy rất thú vị, nàng ngẩng đầu nhìn, có sáu thượng liên (vế trên), xếp theo thứ tự từ dễ đến khó, xem ra cũng đơn giản.

“Vệ công tử, ngươi tới đối đi.” Giang Ngưng Nguyệt nhấc váy, nhẹ nhàng ngồi vào ghế, ưu nhã chờ Vệ Minh Khê đối.


“Ta đối là được rồi, không cần Vệ công tử nhà ta phải xuất mã đâu!” Dung Vũ Ca xung phong nhận việc, độ khó ấy đối với Chỉ nhi mà nói bất quá chỉ như một bữa ăn mà thôi.


Dung Vũ Ca đối xong, làm cho lão ông vừa xem vừa liên tục gật gù, xem ra nữ tử trẻ tuổi xinh đẹp này cũng có vài phần năng lực.


“Lão hủ xin dâng trà.” Lão ông lập tức bưng một chén trà nhỏ lên.


Đối với nhà bình dân mà nói đây cũng được xem như trà ngon, nhưng đối với Vệ Minh Khê cùng Dung Vũ Ca thường xuyên được uống qua loại trà cực phẩm của cung đình quý tộc mà nói thì chỉ có thể xem như loại trà hạ đẳng.


“Ta cứ tưởng là loại trà trân quý nào chứ, xem ra chỉ thế mà thôi, đã thế chỉ cho một chung nhỏ như vậy, lão đầu hẹp hòi quá……” Dung Vũ Ca nói thầm, thiệt cho mình vừa rồi còn hưng phấn như vậy, chơi không đẹp gì hết, phần thưởng chẳng làm mình hứng thú gì cả.

Vệ Minh Khê lắc đầu, tại một nơi đơn sơ thế này, được uống loại trà như vậy xem như không tệ rồi, chẳng lẽ Dung Vũ Ca cho là sẽ có Cực phẩm đại hồng bào sao? Vệ Minh Khê thật muốn cốc đầu Dung Vũ Ca một cái, không cho nàng nói lung tung nữa.

Lão ông cười: “Muốn uống trà trân quý, còn phải xem bản sự!” Lão đầu lật lại liên đối vừa rồi, mặt sau lại thêm sáu liên khác nữa, lần này quả thật gia tăng thêm phần khó khăn, thậm chí còn có chút ngoắc nghéo.

Vệ Minh Khê cũng nổi lên một chút hứng thú: “Dung công tử, ngươi tiếp tục đối đi!” Dung Vũ Ca này là nha đầu không biết trời cao đất rộng là gì, cũng nên để cho nàng nếm chút mùi khổ sở.

Giang Ngưng Nguyệt vừa xem qua đã biết thật là khó, chính mình cũng không thể đối lại toàn bộ. Nàng ngẩng đầu nhìn Vệ Minh Khê đang hàm chứa ý cười trêu tức nhìn Dung Vũ Ca, chợt ý thức được Vệ Minh Khê muốn mượn việc này chèn ép lòng kiêu ngạo của Dung Vũ Ca xuống.“Tuy rằng so với vừa rồi khó hơn nhiều, nhưng ta là Dung Vũ Ca, không phải chỉ là cái gối thêu hoa……” Dung Vũ Ca nhìn vẻ mặt Vệ Minh Khê cùng Giang Ngưng Nguyệt giống như chuẩn bị xem kịch vui, trong lòng buồn bực nghĩ. Dù Giang Ngưng Nguyệt có chê cười thì mặc nàng, dù gì chỉ là ngoại nhân, nhưng mình là người của Chỉ nhi, Chỉ nhi sao cũng mang ý cười xấu như vậy? Hu hu, mẫu hậu đến Giang Nam liền biến thành người xấu, không che chở thì thôi, lại còn học đòi bỏ đá xuống giếng!

Dung Vũ Ca vất vả lắm mới đối xong năm câu, nhìn đến câu cuối cùng, khó quá, cái liên đối đáng ghét, từ trên xuống dưới đã đủ khó rồi, từ dưới ngược lên trên lại càng khó hơn!

“Người ta không đối được!” Dung Vũ Ca suy nghĩ cả nửa ngày, hướng Vệ Minh Khê làm nũng nói. Người ta sinh ra kém mẫu hậu nhiều năm như vậy, tự nhiên không đọc nhiều sách bằng mẫu hậu, nên không đối được cũng là chuyện tự nhiên chứ bộ, mà Giang Ngưng Nguyệt nhất định cũng không đối được.

“Đối được năm câu cũng đã rất tốt rồi.” Lão ông khẳng định, sáu liên này trước giờ vẫn chưa ai đối hết được, nên đối được năm liên coi như là lợi hại nhất cho tới bây giờ rồi.

“Vệ công tử, ngươi xem, lão đầu cũng nói ta không tệ mà.” Dung Vũ Ca kéo kéo tay áo Vệ Minh Khê, muốn cho Vệ Minh Khê biết mình không quá kém.

“Được rồi, coi như ta nhìn lầm ngươi, bề ngoài như bình hoa, nhưng xem ra cũng không đến nỗi là bình hoa.” Vệ Minh Khê nói xong, mặt Dung Vũ Ca lập tức đen lại. Mẫu đang khen mình hay là xỏ xiên mình vậy!?

Giang Ngưng Nguyệt cùng lão đầu nghe xong cười không ngớt, cảm thấy Vệ công tử dùng hình tượng miêu tả chính xác cực kỳ, Dung Vũ Ca quả thật thoạt nhìn không lợi hại như vậy.

“Vệ công tử!” Dung Vũ Ca bất mãn đề cao âm lượng. Mẫu hậu sao có thể trước mặt ngoại nhân nói mình giống bình hoa đây? Làm gì có bình hoa nào xinh đẹp, lợi hại như mình chứ?

“Vệ công tử, có muốn thử một lần không?” Lão đầu nhìn người từ đầu tới cuối đều khí định thần nhàn hỏi, người này thoạt nhìn hàm dưỡng không thấp, có lẽ sẽ đối được.

“Vậy để ta thử xem.” Vệ Minh Khê nhẹ nhàng xuất hạ liên (ra vế dưới), đám người Dung Vũ Ca sau khi ngẫm nghĩ, đồng loạt trầm trồ khen ngợi.

“Vệ công tử quả nhiên tài hoa, làm lão hủ bội phục không thôi.” Lão đầu không khỏi tán dương.

“Đó là đương nhiên, chàng là Vệ Chỉ mà……” Còn là nữ nhân của Dung Vũ Ca ta! Dung Vũ Ca so với chính mình được khen còn kiêu ngạo hơn, tựa hồ cái đuôi cũng vểnh lên tới trời.

Vệ Minh Khê nhìn Dung Vũ Ca kia tư thái như khổng tước xoè đuôi, có chút đau đầu, nữ nhân này không biết khiêm tốn là gì cả sao?

“Lão bá quá khen rồi, chỉ là xảo hợp thôi” Vệ Minh Khê khiêm tốn nở nụ cười.

Hảo khí độ! Lão ông đã gặp qua vô số Giang Nam tài tử, nhưng khí độ cũng không thể so sánh với được với nữ tử đang giả nam trang này. Xem ra, cân quắc bất nhượng tu mi (tài hoa không nhất thiết chỉ có đấng mày râu)

“Lão hủ ra ngoài pha trà, trân quý trà, cuối cùng cũng có người tri tâm thưởng thức.” Lão ông cảm thấy mỹ mãn liền đi ra ngoài pha trà.


Giang Lăng quả nhiên là nhân tài đông đúc, chỉ một lão bá ven đường cũng đã có tài học như thế,vậy Giang Lăng thực chất còn bao nhiêu kỳ nhân dị sĩ đây? Vệ Minh Khê đột nhiên có chút chờ mong cuộc luận tài ở Tụ hiền các hai ngày tới.

“Vệ công tử quả nhiên danh bất hư truyền, Ngưng Nguyệt đúng là đại khai nhãn giới.” Giang Ngưng Nguyệt nhìn Vệ Minh Khê chân tâm nói.

Dung Vũ Ca nhíu mày, Giang Ngưng Nguyệt có ý gì? Chẳng lẽ nàng đã biết thân phận Chỉ nhi? Nữ nhân của mình không cần nàng ngưỡng mộ, hồ ly tinh đáng ghét, Dung Vũ Ca không thích nhìn thấy Giang Ngưng Nguyệt.

“Vế dưới kì thật cũng không quá khó.” Vệ Minh Khê thản nhiên cười nói.


Trà ngon của lão giả quả nhiên được dâng lên rất nhanh.

“Thỉnh ba vị từ từ thưởng trà, lão hủ rất hân hạnh chiêu đãi các vị khách nhân .”


Động tác Vệ Minh Khê ưu nhã uống trà làm cho Dung Vũ Ca cùng Giang Ngưng Nguyệt đều nhìn đến ngây người, giờ phút này Vệ Minh Khê đích thực là một công tử tao nhã tuấn tú.

“Cực phẩm đại hồng bào?” Vệ Minh Khê kinh ngạc nhướng mày, nhìn không chớp mắt. Trà quán này thực sự có Cực phẩm đại hồng bào sao, loại trà quí hiếm mà cung đình cũng ít có. Sản lượng đại hồng bào hàng năm cực thấp, một năm mới tiến cung mấy lạng, chính mình cũng luyến tiếc không dám dùng. Lão ông này sợ là lai lịch không nhỏ a.


“Ta cũng uống xem.” Dung Vũ Ca cũng nhanh chóng uống một ngụm, quả nhiên là Cực phẩm đại hồng bào. Mẫu hậu yêu uống trà, không ít lần nàng thay mẫu hậu cho người đi khắp nơi thu mua các loại trà ngon, nhưng chỉ duy độc mỗi loại này là thực sự khó cầu.

“Xem ra Vệ công tử thực thích uống trà, hai ngày đến có thể thử đi dạo qua các trà quán một chút, việc kinh hỉ ngoài ý muốn giống vậy chắc không phải là ít.” Giang Ngưng Nguyệt cười nói, Giang Lăng chính là địa phương tràn ngập những thứ ngoài ý muốn như vậy.

======================= 
Chương 56: Xa xa trên chiếc thuyền, có hai người yêu nhau

“Ngươi rốt cuộc muốn kéo ta đi đâu vậy?” Vệ Minh Khê bị Dung Vũ Ca níu tay chạy vội vàng trên đường lớn, bất đắc dĩ đành phải la Dung Vũ Ca, chạy trên đường như thế trông thật bất nhã.

“Nàng cứ đi theo ta là được.” Dung Vũ Ca ngoái đầu hướng Vệ Minh Khê thản nhiên cười, nhất tiếu khuynh thành, làm Vệ Minh Khê ngơ ngẩn ngắm nhìn, tưởng như mình loá mắt.


Vệ Minh Khê nhất thời quên giãy dụa, mặc cho Dung Vũ Ca cầm tay mình chạy nhanh trên phố, khoảnh khắc ấy trong mắt nàng chỉ có hình ảnh Dung Vũ Ca, quên đi thân phận của bản thân, chẳng qua cứ đi theo nàng như thế, trong lòng không hiểu sao cảm thấy thực an bình.

“Đừng chạy nữa……” Không biết Dung Vũ Ca đã chạy bao lâu, chỉ biết Vệ Minh Khê cảm thấy chân mình sắp nhũn cả ra rồi, đành năn nỉ nói. Nàng đâu còn là thiếu nữ mười tám đôi mươi, theo không nổi sức lực của Dung Vũ Ca .


“Tốt lắm, rốt cục cũng đem Giang Ngưng Nguyệt cái đồ hồ ly tinh chướng mắt ấy bỏ rơi rồi.” Dung Vũ Ca vui vẻ nói. Đây là Giang Nam, là thế giới của riêng hai người nàng cùng mẫu hậu, làm sao có thể để hồ ly tinh Giang Ngưng Nguyệt phá hỏng được?

“Ngươi đó……” Còn tưởng chuyện gì quan trọng, Dung Vũ Ca vẫn là trước sau như một, không bao giờ thay đổi, là người rất bốc đồng, Vệ Minh Khê nhẹ nhàng cốc trán Dung Vũ Ca một cái.

Dung Vũ Ca xoa xoa trán, cười rực rỡ như mặt trời sớm mai. Mẫu hậu gần đây không giống trước kia luôn thích giáo huấn mình, xem ra nàng càng ngày càng sủng ái mình a!

“Chỉ nhi, nàng theo ta đến đây.” Dung Vũ Ca nắm lấy tay Vệ Minh Khê, dắt nàng đi về phía ven hồ, cùng một lão bá nói vài câu, ông lão liền đem chiếc thuyền độc mộc đang nằm vắt vẻo bên bờ đưa cho các nàng mượn.

“Đã đến Giang Nam, làm sao có thể không thử cảm giác chèo thuyền ra giữa hồ cùng thả câu ngắm cảnh chứ.” Nói xong nàng liền nhảy lên thuyền trước: “Chỉ nhi, nàng lên đi, để ta đỡ nàng……” Dung Vũ Ca giục Vệ Minh Khê.

Vệ Minh Khê nắm chặt tay Dung Vũ Ca, vô cùng cẩn trọng nhảy lên thuyền. Mà chiếc thuyền độc mộc bởi vì Vệ Minh Khê nhảy lên cứ lắc lư qua lại, Khiến cho Vệ Minh Khê vốn không rành thủy tính sợ tới mức hoa dung thất sắc, nàng ôm chặt lấy Dung Vũ Ca, chỉ sợ nếu bất cẩn sẽ ngã xuống hồ.


Đột nhiên được Vệ Minh Khê chủ động ôm lấy mình làm cho Dung Vũ Ca hoa tâm nở rộ, nhìn thấy Vệ Minh Khê vẻ mặt kinh hồn táng đảm, đem thương yêu ôm chặt vào lòng, không cho nàng ngã xuống.

Chờ thuyền vững vàng Vệ Minh Khê mới phát hiện chính mình vừa rồi thực vô dụng bổ nhào vào lòng Dung Vũ Ca, trên mặt khẽ phiếm hồng, trước kia dù Thái Sơn có sụp nàng cũng không đổi sắc, không hiểu sao gần đây càng ngày càng thể hiện ra tư thái tiểu nữ nhi. Trong lòng Vệ Minh Khê âm thầm ngượng ngùng.

Vệ Minh Khê mất tự nhiên vội đẩy Dung Vũ Ca ra, Dung Vũ Ca lập tức cảm giác được nàng có chút khác thường.


“Nàng sao vậy?” Dung Vũ Ca vô cùng ôn nhu nói.


“Không sao, ngươi sẽ chèo thuyền sao?” Vệ Minh Khê vội đổi đề tài, nàng sẽ không nói cho Dung Vũ Ca biết nàng đột nhiên phát hiện thì ra mình cũng chỉ là nữ tử bình thường, hy vọng có một người bao bọc để nương tựa. Cảm giác an toàn và ỷ lại như vậy nàng chưa bao giờ cảm nhận được từ trên người phu quân. Nhưng từ sau khi Dung Vũ Ca xuất hiện, Vệ Minh Khê mới phát hiện mình càng lúc càng mềm yếu.

“Cái gì có thể làm khó được Dung Vũ Ca này? Dễ hơn ăn cháo!” Dung Vũ Ca lên mặt nói, cầm mái chèo khua khoắng lung tung, nhưng mà càng chèo thuyền càng xoay vòng vòng hoặc đi ngược lại, lúc này mặt dù có dày như da trâu cũng phải xấu hổ mà thủng mất.


Vệ Minh Khê thấy thuyền nhỏ cứ xoay vòng cùng thần thái lo lắng của Dung Vũ Ca, không khỏi bật cười thành tiếng.

Dung Vũ Ca nghe thấy tiếng cười giòn tan của Vệ Minh Khê, gương mặt phút chốc đỏ rần. Được rồi, có đôi khi sĩ diện quá cũng không tốt. Nàng ngẩng đầu nhìn Vệ Minh Khê, nhìn ngây dại, Vệ Minh Khê cho tới bây giờ nếu có cười cũng chỉ là nụ cười đạm nhã, có khi nào nàng cười thoải mái đến như vậy đâu.

Nghe tiếng cười của Vệ Minh Khê, Dung Vũ Ca đột nhiên cảm thấy nếu đời này cứ mãi ở nơi Giang Lăng này thì tốt rồi.

Dung Vũ Ca vốn mơ tưởng rất nhiều về tương lai, nhưng nàng biết những điều đó sẽ chẳng thể nào trở thành hiện thực, bởi nàng biết Vệ Minh Khê không bao giờ dám nghĩ về ngày sau.

“Vì sao nhìn ta mãi vậy?” Vệ Minh Khê nhíu mày hỏi Dung Vũ Ca vẫn đang ngây ra nhìn mình không chớp mắt.

“Ta muốn nhìn Chỉ nhi cả đời này.” Dung Vũ Ca chân thành nói.


“Quạt nước theo hướng ngược lại đó, nhẹ nhàng thôi, đem mái kia đưa cho ta, ta cũng muốn thử.” Vệ Minh Khê cố ý nói sang chuyện khác, những phút giây phóng túng ngắn ngủi ở Giang Nam này làm cho nàng không dám nghĩ đên tương lai.

Dung Vũ Ca đương nhiên biết Vệ Minh Khê đang muốn trốn tránh, chẳng qua cũng không dám phơi bày, chỉ sợ mọi hạnh phúc giờ phút này trong nháy mắt sẽ theo cơn gió mà đi mất. Dung Vũ Ca đem mái chèo bên kia đưa cho Vệ Minh Khê, Vệ Minh Khê tiếp nhận rồi nhẹ nhàng rẽ nước, tiểu thuyền từ từ hướng về giữa hồ, bóng lưng hai người cũng dần dần nhỏ lại.

“Cả đời này ta cũng chưa từng nghĩ tới, ta có ngày có thể ở Giang Nam chèo thuyền thả câu.” Vệ Minh Khê cầm cần câu cảm thán nói, những thứ này hết thảy đều mới lạ.


“Nếu Chỉ nhi thích cuộc sống như vậy, chúng ta có thể ở lại Giang Nam cả đời.” Dung Vũ Ca ngồi phía sau Vệ Minh Khê, lưng tựa lưng, nhẹ nhàng nói.


“Dung Vũ Ca, ngươi biết rõ đây là chuyện không thể nào.” Vệ Minh Khê khẽ thở dài.


“Có cá mắc câu !” Dung Vũ Ca ra vẻ vui vẻ nói, nàng biết nàng đối kháng không nổi với Vệ Minh Khê, rõ ràng là làm bộ vui vẻ nhưng giọng nói vô cùng trầm buồn.


“Vũ Ca……” Vệ Minh Khê muốn nói lại thôi.


“Chỉ nhi là tất cả của ta, mà ta, chẳng qua là một phần mà nàng muốn khước từ…..” Dung Vũ Ca nói thật nhỏ.

“Ta……” Chính Vệ Minh Khê cũng không tin tưởng bản thân, nàng vốn không biết làm thế nào để giải quyết đoạn tình cảm này.


Dung Vũ Ca nghe được sự do dự trong lời Vệ Minh Khê, tâm nàng phút chốc trầm xuống. Vốn đã biết rõ kết quả, tại sao vẫn khiến Vệ Minh Khê phiền lòng, làm chính mình thương tâm?

Dung Vũ Ca xoay người, từ phía sau ôm lấy người yêu của nàng: “Vệ Minh Khê, dù thế nào cũng không được phép vứt bỏ ta!” Dung Vũ Ca tựa cằm lên vai Vệ Minh Khê cầu khẩn, nàng nếu so với Vệ Minh Khê còn khủng hoảng hơn nhiều lắm.

“Đây là Giang Nam, ngươi không phải đã nói không cần nghĩ đến cái gì khác sao?” Vệ Minh Khê tiếp tục né tránh. Hiện tại là Giang Nam, cứ toàn tâm mà tận hưởng phút giây trước mắt đi, nhưng Vệ Minh Khê biết, cho tới bây giờ phóng túng cũng không phải là tính cách của mình.

“Ừ, không nghĩ đến cái khác nữa.” Dung Vũ Ca vùi mặt vào lưng Vệ Minh Khê, nhẹ nhàng nói, nàng thích thời khắc bình yên này.


Dung Vũ Ca thu cần câu, nàng sớm đã không còn tâm trí để câu, mà cá cũng đã chạy mất. Còn Vệ Minh Khê tuy vẫn im lìm thả câu, nhưng cũng không có con cá nào mắc bẫy.

Vệ Minh Khê nhìn từng vòng tròn nước lan nhẹ trên mặt hồ, trong lòng dấy lên chút tình cảm khó nói thành lời. Dung Vũ Ca một tay ôm chặt lấy mình, mặt áp trên lưng mình, tay kia lại ở trên lưng mình mà nhẹ nhàng phác chữ. Nàng cảm giác được, những chữ mà Dung Vũ Ca viết chính là: Vệ Minh Khê, ta yêu nàng.


Trong lòng Vệ Minh Khê không hiểu sao tràn ngập thê lương. Ta sinh người chưa sinh, người sinh ta đã lão, hận không cùng người tương phùng lúc cả hai còn chưa xuất giá. Nhưng các nàng cùng là nữ tử, còn mang thân phận như vậy, tất cả, tất cả chung quy đều là nghiệt duyên, hai nàng mãi mãi không thể cùng nhau sánh bước.

Trong phút giây, Giang Nam hành cũng trở nên vô cùng ảm đạm.


------------------------------
Dung Vũ Ca nắm tay Vệ Minh Khê, chuẩn bị trở về khách điếm.

“Chúng ta hiện tại là thân phận nam tử, cứ nắm tay như vậy có chút không ổn……” Vệ Minh Khê chần chờ nói.

“Ở trong mắt đại bộ phận chúng nhân, ta là nữ tử còn nàng là nam tử, trừ người không có mắt ra mới có thể cảm thấy chúng ta đều là nam tử.” Trên thực tế quả thật như vậy, bởi vì Dung Vũ Ca quá đẹp, đẹp đến nỗi đại bộ phận mọi người đều nhìn ra ngay tiểu công tử có khuôn mặt ngạo nhân này là một nữ tử. Dung Vũ Ca vốn quá bắt mắt, ngược lại không để mắt người nữ tử có khí độ bất phàm là Vệ Minh Khê, nên người ta mới hiểu lầm nàng là nam tử.

“Vũ Ca, ngươi nhìn xem bên kia, cô gái leo lên cái cây cao thế, ta sợ nàng rớt xuống mất……” Vệ Minh Khê lo lắng nhìn một tiểu nữ hài tầm mười ba, mười bốn tuổi đang vắt vẻo trên một cây đại thụ nói.

Dung Vũ Ca ngoái đầu lại nhìn, nếu không cẩn thận sẽ rất dễ dàng rơi xuống, tự làm tự chịu, nàng không muốn nhúng mũi vào chuyện người khác.

“Vũ Ca, ta nhớ khinh công ngươi rất tốt, ngươi đem nàng xuống dưới đi.” Vệ Minh Khê là người rất tốt, điểm này không thể nghi ngờ.

Dung Vũ Ca nhíu mày, người ta không muốn ôm người khác, người ta từ đầu đến cuối chỉ muốn ôm một người thôi, người đó chính là mẫu hậu.

“Không cần giúp, chưa chắc nàng sẽ rơi xuống mà……” Dung Vũ Ca tìm cớ thoái thác, nhưng mà đúng lúc ấy lại nghe thấy tiếng cô gái kinh hô, nàng quả nhiên trượt ngã!

“Chết tiệt” Dung Vũ Ca khẽ nguyền rủa một tiếng, xem ra không giúp cũng không được. Dung Vũ Ca vội tung người nhảy lên, tiếp được thiếu nữ đó.

Nếu thời gian có thể dừng lại để chiêm ngưỡng thì một màn này tuyệt đối là duy mĩ, hoàn toàn phù hợp với tình cảnh trong mộng của bất kỳ thiếu nữ nào. Một công tử trẻ tuổi tuấn mỹ, tuyệt thế vô song từ trên trời giáng xuống, ôm lấy mình, cứu mình, trong lúc nhất thời khiến thiếu nữ nhìn đến ngây ngốc, quả thực so với tình nhân trong mộng còn tuyệt vời hơn. Làm cho tâm trí nàng thiếu nữ cuồng loạn cả lên.

Nữ tử này đúng là loại người không có mắt mà vừa rồi Dung Vũ Ca nói đến, có thể đem bộ dạng yêu nghiệt của Dung Vũ Ca lầm thành nam tử. Điều này cũng khó trách, một nữ tử ra đời chưa lâu, lịch duyệt chưa đủ, tầm mắt có vụng về cũng không tính là kỳ quái.

Dung Vũ Ca chân vừa chạm đất liền “Bịch!” một tiếng vang thật lớn, thiếu nữ có diện mạo khả ái ngọt ngào bị Dung Vũ Ca trực tiếp ném xuống đất. Vệ Minh Khê nhìn mà lắc đầu thở dài, Dung Vũ Ca sao lại có tính tình ác liệt đến vậy?

Nữ hài tử đang từ trong giấc mộng êm đềm phút chốc bừng tỉnh. Thân thể nàng bị ném xuống đất, đau đến mức muốn la mắng người khác, có cảm giác như đang từ thiên đường rơi thẳng xuống địa ngục. Sao trên đời lại có loại nam nhân không có phong phạm như vậy? Cảnh tượng tình nhân trong mộng cũng vỡ tan thành mây khói.

“Ngươi…ngươi sao có thể đối xử với người khác như vậy!” Thiếu nữ từ trên đất bò dậy, phừng phừng lửa giận chỉ thẳng vào mặt Dung Vũ Ca đùng đùng chất vấn. Ai ngờ nhìn thấy Dung Vũ Ca ung dung dùng tay phủi quần áo, làm như vừa rồi chạm phải cái gì rất bẩn, thì càng thêm tức giận.

Dung Vũ Ca nhìn nữ tử kiêu ngạo trước mặt, khẽ nhíu mày, nếu không phải vừa rồi ta ra tay thì nàng đã mất mạng, lại còn không biết cảm tạ ân nhân. 

“Xú nữ, cút ngay cho ta!” Dung Vũ Ca không thèm để ý, trực tiếp nắm tay Vệ Minh Khê đang đứng phía sau, hoàn toàn không nhìn đến nữ tử trước mặt, chuẩn bị cùng Vệ Minh Khê trở về khách điếm.

Xú nữ ư! Hải Đường lớn như vậy đây là lần đầu tiên bị người ta kêu là xú nữ, hơn nữa lại còn bị chính nam tử làm cho mình xuân tâm vừa động kia gọi, làm cho Hải Đường cảm thấy mình bị vũ nhục thật nặng nề.

“Cái tên ẻo lả kia, ngươi nói rõ xem, ai là xú nữ?” Hải Đường giữ chặt Dung Vũ Ca, không cho nàng đi.


Người ta vốn là nữ nhân, đương nhiên ẻo lả rồi, xú nữ này sao phiền toái đến vậy?

“Ta nói ngươi chính là xú nữ đấy, thì sao?” Dung Vũ Ca khoanh tay trước ngực, giống như một đứa trẻ không bao giờ lớn cùng tiểu nữ hài kia đứng bên đường cãi nhau ỏm tỏi. Nhớ năm đó nàng tại kinh đô được xưng là tiểu bá vương, chỉ có mình khi dễ người khác, nào có chuyện để người khác phạm đến mình. Hai kẻ đồng dạng đều bị cưng chiều mà hư ở cùng một chỗ, gây ra bạo hoả hoành tráng đến thế nào chắc ai cũng có thể tưởng tượng được.

“Dung Vũ Ca!” Vệ Minh Khê nhìn thấy càng lúc càng nhiều người hiếu kỳ vây quanh chỗ này xem, nàng liền gấp gáp lên tiếng áp chế Dung Vũ Ca. Kỳ thật Vệ Minh Khê rất muốn làm bộ như không biết Dung Vũ Ca, cũng đã là nữ nhân mười tám tuổi rồi lại còn chấp nhặt với thiếu nữ mười ba mười bốn tuổi. Nàng không xấu hổ thì mình cũng đủ thấy xấu hổ lắm rồi!

“Chỉ nhi, ngươi lại đây xem xem, người ta hảo tâm cứu nàng, nàng không biết cảm ơn thì thôi, lại còn ăn cháo đá bát. Thói đời bây giờ thực là… Lòng người đúng là khó lường!” Dung Vũ Ca hướng Vệ Minh Khê một bên làm nũng, một bên quở trách Hải Đường.

Hải Đường nhìn mà nổi da gà, sao lại có nam nhân ghê tởm như vậy? Ở bên đường làm nũng còn không nói, so với nữ nhân còn muốn nữ tính hơn. Mặc dù Hải Đường rất không muốn thừa nhận, nhưng sự thật đang xảy ra trước mắt, nam nhân so với nữ nhân còn xinh đẹp hơn này dù có làm cái gì nữa cũng không cảm thấy thái quá.


Nếu không phải Vệ Minh Khê được giáo dưỡng tốt, thì nàng thực rất muốn lật mặt giáo huấn Dung Vũ Ca một phen. Nàng đem người ta trực tiếp ném xuống đất, người bình thường nào có thể cảm ơn đây? Nhưng Vệ Minh Khê luôn là Vệ Minh Khê, nên nàng chỉ có thể đứng đó, bất đắc dĩ nhìn Dung Vũ Ca làm nũng với mình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã nhận xét !...
- Hãy bấm Theo dõi dưới chân trang để nhanh chóng nhận được phản hồi từ Tiểu thuyết bách hợp

Support : Cosmetic | Fashion | Souvenir | Phone | Computer | Houseware | Game | Travel | Hotel | Site Map | Contact Advertising | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn doctruyen123.org dưới dạng liên kết khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2015. Tiểu thuyết Bách hợp - All Rights Reserved
Design by Ngân Giang
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Template by Namkna