Google.com.vn Đọc truyện Online

08/06/2018

Cung khuynh - chương 59 - 60

Đăng bởi Ngân Giang | 08/06/2018 | 0 nhận xét
Chương 59: Tân quân thủ Tụ Hiền Các

Tổng cộng có một trăm mười hai người, thêm Vệ Minh Khê nữa là một trăm mười ba người tiến vào Tụ hiền các tầng thứ hai. Trải qua chọn lựa từ tầng thứ nhất, số còn lại đều là các bậc tài ba dị sĩ, siêu quần bạt tuỵ, cơ hồ có thể nói những người này đều là tinh anh từ các nơi tụ về, nếu có thể lên được tầng ba tất sẽ dương danh thiên hạ .

Vào lúc này ở Giang Lăng người được bàn tán sốt dẻo nhất chính là tân tài tử Giang Thông đứng đầu thế hệ Giang Nam, là môn sinh đắc ý nhất của Lí Huyền, là người lần này có hi vọng cao nhất đoạt được quân thủ.

Vệ Minh Khê được Lí Huyền đề cử trực tiếp tiến vào tầng thứ hai, lập tức khiến cho mọi người chú ý. Phải biết rằng Lí Huyền nơi nào cũng có môn sinh nhưng chưa bao giờ tiến cử bất kỳ một ai, không biết Vệ Chỉ là thần thánh phương nào lại có thể được tiến cử đây?


Do đó cái tên Vệ Chỉ lập tức được bàn tán ầm ĩ ở Giang Lăng. Vệ Chỉ rốt cuộc là ai? Là kỳ nhân phương nào, sao trước đây chưa từng nghe thấy? Mọi giả thuyết đều được khắp nơi bàn luận xôn xao cả lên, làm cho cái tên Vệ Chỉ đột nhiên tràn đầy sắc thái thần bí.

May mà cái tên Chỉ này, chính là dùng để che dấu tai mắt người.

Kỳ thật ý nghĩa chân chính của việc tổ chức thiên hạ luận tài năm năm một lần là ở việc thử thách những kẻ tinh anh, vì quãng thời gian thi thố thường kéo dài đến những mười ngày mà đa số người bình thường đều không vượt qua được. Mỗi ngày không những phải duy trì toàn tâm toàn lực, còn phải giữ vững đầu óc thanh tĩnh, là loại tỷ thí vô cùng trường kỳ mỏi mệt, càng về sau càng giống như hành hạ tinh thần, không hề tiêu sái phong lưu như người ngoài vẫn nghĩ.

Nếu nhất thời thắng lợi có thể là may mắn, nhưng suốt mười ngày phải thi đua cân não thì chỉ có may mắn là không đủ. Không chỉ cần phải sáng tạo nhanh nhẹn mà còn phải nhẫn nại bảo trì sức lực, cho nên vị trí quân thủ là không hề dễ dàng đạt được.

Vệ Minh Khê xuất trướng không kinh diễm như mọi người vẫn tưởng, ít nhất cũng không bộc lộ tài năng nhiều như Giang Thông, vốn là người đang mang tư thế của tân quân thủ. Do biểu hiện của Vệ Minh Khê không nổi bật như Giang Thông nên rất nhiều người ôm kỳ vọng đối với nhân vật thần bí này đều thập phần thất vọng.

Tuy vậy Vệ Minh Khê biểu hiện vẫn rất vững vàng, vẫn duy trì phong độ ở mức tiêu chuẩn, cũng được xem là một nhân vật đặc biệt. Riêng Giang Thông vẫn luôn giữ vững vị trí đứng đầu, cơ hồ khiến mọi người đều nghĩ vị trí quân thủ lần này nhất định là Giang Thông. Bởi vì y đích thực là thiên tài, tâm tư mẫn tiệp, so với bất kỳ ai đều nhanh nhẹn hơn rất nhiều.

Dung Vũ Ca có chút buồn bực, nàng muốn mẫu hậu chỉ cần thốt một tiếng cả thiên hạ đều phải kinh ngạc, dùng phương thức hoa lệ mà xuất trướng, nhưng mẫu hậu vẫn nhất nhất bảo tồn thực lực, làm cho cái tên Tính Giang tiểu bạch kiểm (mặt trắng) kia thu hết cả hào quang, nhìn hắn đắc ý đến nỗi lỗ mũi đều muốn hướng lên trời. Hừ, đến phút cuối sẽ biết người nào lợi hại!

Giang Thông năm nay mới hai mươi bốn tuổi, quả thật đã thông minh từ thuở thiếu thời, ba tuổi biết chữ, năm tuổi có thể làm thơ, lớn lên lại anh tuấn tiêu sái, thiếu niên đắc ý nên có vài phần tự phụ ngạo thị thiên hạ, hắn vốn cho là danh vị quân thủ nhất định là vật trong lòng bàn tay.


Riêng Lí Huyền vẫn như trước bất động thanh sắc, Vệ Minh Khê từ ngày đầu tiên đến nay vẫn duy trì vị trí thứ mười trong mười người đứng đầu, không chút suy suyển, nếu Giang Thông có tâm chú ý, sẽ biết đây không phải chuyện tầm thường. Vệ Minh Khê so với tổ phụ nàng tựa hồ là trò giỏi hơn thầy, nữ tử lại có tài hoa như vậy, thực đáng tiếc…

--------------------------------------

Đến ngày thứ tám, lưu lại còn chưa quá sáu mươi người, phần lớn đều đã cực kì mệt mỏi. Mặc dù Giang Thông vẫn giữ vững vị trí ở thế đầu, nhưng trên gương mặt tuổi trẻ không còn giữ được vẻ thong dong nữa. Chỉ có Vệ Minh Khê vẫn bảo trì vẻ nhàn nhiên tao nhã, không một tia mỏi mệt.


Giang Thông lúc này mới cả kinh, mấy ngày trước Vệ Chỉ đâu biểu hiện mạnh mẽ như vậy, hắn cũng không để mắt đến người này, giờ mới phát hiện mỗi một vòng Vệ Chỉ đều nhất nhất giữ ở vị trí thứ mười, đây chỉ là trùng hợp sao?


Giang Thông quay lại nhìn Lí Huyền, Lí Huyền nhìn ánh mắt Giang Thông liền khẽ cười, lúc này Giang Thông mới chú ý tới, đáng tiếc đã muộn. Hắn cũng nên bị người khác kiềm tỏa một chút nhuệ khí, chuyện này đối với thiếu niên đắc chí như Giang Thông vốn là chuyện tốt.

Vệ Minh Khê lúc này mới chú ý Giang Thông đang nhìn mình chằm chằm, nàng cũng chỉ cười nhẹ đáp lại. Giang Thông là nhân tài, đáng tiếc tuổi còn quá trẻ .

Vệ Chỉ lấy tư thái đệ thập danh tiến vào tầng thứ ba, còn Giang Thông vẫn là người đứng nhất, nhưng hắn biết kỳ thật Vệ Chỉ hoàn toàn có khả năng nghịch chuyển tình thế vào hai ngày cuối cùng, nhưng Vệ Chỉ lại không làm vậy, nhân vật này thật thâm sâu khó lường. Đột nhiên Giang Thông đối với việc mình có thể đoạt được quân thủ vị cũng không còn nắm chắc như trước.

-----------------------------

Vệ Chỉ ngoại trừ là người được Lí Huyền đề cử ra thì bởi vì do không bộc lộ tài năng gì nên không được nhiều người chú ý đến, chỉ có một số ít vẫn để ý đến nàng.

“Vệ huynh!” Sau khi kết thúc luận tài đệ nhị tầng, Giang Thông gọi Vệ Minh Khê lại.

“Có chuyện gì?” Dung Vũ Ca mở miệng chặn hỏi, đem Vệ Minh Khê bảo hộ phía sau. Tên tiểu bạch kiểm này không biết có phải vì không so được với mẫu hậu nên muốn giở trò gian trá không?

Giang Thông nhìn Dung Vũ Ca đứng một bên, người luôn luôn đặt mắt cao hơn đầu như hắn nhìn cũng thấy loá mắt. Đẹp quá! Nhưng nhìn Dung Vũ Ca một mực bảo vệ Vệ Minh Khê, vẻ quan tâm cùng tư thái thân mật làm hắn có chút thất vọng, xem ra giai nhân phương tâm đã có chốn.

“Có việc gì sao?” Vệ Minh Khê lạnh nhạt hỏi.


“Ta hy vọng ba ngày sau ở vòng cuối cùng luận tài trên Tụ hiền các Vệ huynh sẽ không bảo tồn thực lực nữa, ta thực hy vọng có thể cùng Vệ huynh chân chính ganh đua cao thấp.”

“Ta tự nhiên sẽ toàn lực ứng phó.” Vệ Minh Khê gật đầu, lúc ấy tổ phụ ở tầng thứ hai vẫn ổn định bài danh thứ nhất, đến cuối cùng lại bại bởi Lí Huyền, từ lúc ấy thiên hạ luận tài mới trở thành trọng điểm chú ý của nàng.

---------------------------------  

Vòng cuối cùng, ai sẽ đứng đầu Tụ hiền các đây? Thế nhân đều nghĩ nhất định sẽ là Giang Thông, hẳn sẽ không có chuyện gì ngoài ý muốn.

Nhưng chuyện ngoài ý muốn vẫn điềm nhiên xuất hiện, lại là chuyện ngoài ý muốn phi thường lớn. Thiên hạ luận tài vòng cuối, Vệ Minh Khê không hề bảo trì tư thái trầm ổn như trước, mà như nhược ưng kích trường không một loại (chim ưng yếu ớt một bước vút lên trời xanh), một tiếng kinh người, làm cho toàn trường khiếp sợ không thôi.


Vệ Minh Khê đĩnh đạc hùng biện, Giang Thông nhiều lần bị phản bác nhưng hoàn toàn không có lực đánh trả, thực lực cách xa vừa nhìn đã thấy ngay.


Người như vậy so với thiên tài còn muốn lợi hại hơn, làm cho sĩ tử ở dưới huyết mạch đều căng lên, đều gia nhập trận doanh cùng với .

Giang Thông, cũng muốn thử phản bác Vệ Minh Khê. Vệ Minh Khê lấy một địch chín mà thần thái vẫn thản nhiên, y như cũ không thể đánh bại, tâm tư cẩn mật làm cho người ta sợ hãi than thở không thôi!


Lấy một địch chín, trước đó chưa từng có qua, có người còn nói, trận này có lẽ có thể so sánh ganh đua cao thấp cùng tràng luận năm đó giữa Lí Huyền cùng Vệ Tử Phong.

Năm đó trường quân tử chi luận giữa Lí Huyền cùng Vệ Tử Phong sở dĩ được thế nhân truyền tụng chính là bởi vì hai người đều có tài năng kinh thế, thực lực lại ngang bằng như nhau, bất phân thắng bại, mọi người chỉ có thể ngẩng đầu mà nhìn, không thể xen vào. Đó là cuộc quyết đấu của hai nam tử có học thức cao nhất trong thiên hạ.

Nếu là người, nhất định phải có khiếm khuyết, vì sao nhiều anh tài như vậy lại không thể đánh bại được một mình Vệ Chỉ? Trừ phi hắn là thần, thế nhân cũng không tin Vệ Chỉ là thần, cho nên tất cả mọi người cũng muốn phản bác Vệ Chỉ, ngay cả một ít người đứng xem cũng không khỏi gia nhập trận biện luận này, lần này luận tài thực chưa từng gay cấn như vậy, thắng bại khó phân.

Dung Vũ Ca thấy đôi mắt Vệ Minh Khê quang mang lóng lánh sáng ngời liền biết nàng đang rất hưởng thụ trận biện luận này. Dung Vũ Ca biết Vệ Minh Khê cũng không để ý thắng bại thế nào, nàng chỉ toàn lực ứng đối, hưởng thụ loại cảm giác vô cùng sảng khoái này.


Hôm nay Vệ Minh Khê sẽ chinh phục khắp thiên hạ, để cho cả thiên hạ bởi vì nàng mà chế phục. Khí thế ấy, phong thái ấy làm Dung Vũ Ca mê luyến đến điên cuồng. Dung Vũ Ca nâng cằm, si mê ngây ngốc ngắm nhìn Vệ Minh Khê thần thái tung bay, rực rỡ như vầng thái dương. Chỉ nhi giờ phút này nhất định rất vui vẻ, phải không?

Giang sơn xuất hiện nhân tài, Vệ Minh Khê có tài hoa kinh thế, nữ tử như vậy, cho dù là thanh danh tài nữ đệ nhất thiên hạ cũng xem như ủy khuất cho nàng. Nàng có tài trị quốc, nếu là nam tử nhất định là thần tử rường cột quốc gia! Đáng tiếc, đáng tiếc thay! Lí Huyền không khỏi lắc đầu cảm thán.

Lí Huyền nhìn lần biện luận kịch liệt này, đột nhiên nghĩ tới hai mươi lăm năm trước, hùng tâm tráng chí tuổi xế chiều liền được khơi dậy, cũng đứng lên gia nhập cuộc luận tài.

---------------------------------


Lần này biện luận, cuối cùng bởi vì có Lí Huyền gia nhập mà Vệ Minh Khê khẽ rơi xuống hạ phong lúc kết thúc, nhưng Vệ Minh Khê dù bại cũng vinh quang. Quân thủ vị, trong lòng mọi người đều hiểu được mà không cần tuyên bố.

“Trước khi ngươi đoạt được quân thủ vị, lão phu còn có một đề muốn khảo nghiệm ngươi!” Đề này không phải cho Vệ Chỉ, mà chính là dành cho hoàng hậu Vệ Minh Khê.

“Thỉnh tiên sinh ra đề mục!” Vệ Minh Khê thản nhiên tiếp nhận.

“Đương kim chủ thượng luyện đan, không màng triều chính, ngươi cảm thấy phải làm thế nào để ứng phó?” Vấn đề Lí Huyền hỏi thực bén nhọn, làm cho mọi người cũng nghĩ đến vấn đề chính trị nghiêm trọng nhất gần đây.


Khi tiên hoàng còn tại vị xử lí chính trị rất bình ổn, sau khi Hoàng Thượng đăng cơ cũng coi như anh minh, nhưng từ khi người trầm mê luyện đan liền hoang phế triều chính, lầm tin lời đạo sĩ gièm pha, không ít lương thần bị cách chức. Xây đạo quán vô số, lãng phí nhân lực tài lực, nay còn lệnh bắt xử nữ vào cung khiến lòng người bàng hoàng. Nếu còn tiếp tục như vậy, giang sơn sợ khó có thể giữ nổi.

Vệ Minh Khê sửng sốt, vấn đề này nàng không dám nghĩ đến, người kia là phu quân của nàng. Phu không hiền, thê cũng không hơn. Hiển nhiên phu quân nàng không nghe lời mình can gián, rường cột nước nhà bị cách chức nàng cũng có nghe nói, hôm nay xem ra dân đã bắt đầu than oán.

“Quân giả, có thể giả cư chi……” Vệ Minh Khê tỏ rõ lập trường chính trị, lấy ngôn ngữ phi thường mịt mờ cho thấy, quân không hiền thì hoàng quyền có thể mất, nhường cho lương thần lương tướng trị quốc vậy.   


Lí Huyền gật đầu, đế vương luyện đan, để lại tai họa to lớn cho quốc gia. Đế vương không hiền, hoàng hậu trị quốc cũng vị tất không thể!

Nếu quốc sách này của Vệ Minh Khê có thể trở thành hiện thực thì chính là phúc của dân chúng.Thái tử văn nhược, hoàng hậu phụ chính trị quốc cũng không có gì không tốt.

Dung Vũ Ca nghe Lí Huyền đưa ra vấn đề thì cả kinh, thật đúng là lão hồ li, biết rõ mẫu hậu đến Giang Nam tham gia Tụ hiền các thiên hạ luận tài bất quá vì tiếc nuối việc Vệ Tử Phong năm đó bại trận, không hề có ý đồ chính trị gì, vậy mà lão hồ li cứ hướng mẫu hậu vào chủ đề chính trị.


Thực rõ ràng, Lí Huyền rất coi trọng tài trị quốc của mẫu hậu. Phải biết rằng trong triều đình không hề thiếu quan viên là môn sinh của Lí Huyền, lực ảnh hưởng chính trị ở Giang Nam hoàn toàn không thua gì hoàng đế.

Mượn tràng luận lần này làm cho người trong thiên hạ bị Vệ Chỉ thuyết phục, ngày sau vạn nhất hoàng đế càng thêm ngu ngốc, mâu thuẫn giữa hoàng đế cùng hoàng hậu càng ngày càng gay gắt, nếu tin đồn năm đó Vệ Chỉ chính là hoàng hậu hiền minh truyền ra, uy danh của hoàng hậu sẽ càng thêm củng cố. Hơn nữa thanh danh hoàng hậu xưa nay rất tốt, Lí Huyền đứng đầu đại nho lại đầu nhập vào phe hoàng hậu, cữu cữu mất hoàng quyền cũng không phải không có khả năng .

Hơn nữ mẫu hậu lại là người đọc sách, mà người đọc sách thì vốn trong xương cốt đều có một đặc điểm chính là tâm ưu thiên hạ. Nếu cữu cữu khăng khăng một mực chấp mê bất ngộ, mẫu hậu sợ là khó có thể đem thân để ngoài cuộc được nữa. Mà Dung Vũ Ca ghét nhất dính dáng đến những vấn đề chính trị này.

Dung Vũ Ca cảm thấy bọn họ đã xem nhẹ một vấn đề rất nghiêm trọng, chính là văn nhân dù có lợi hại hơn nữa cũng không thể tạo phản. Chỉ cần cữu cữu vẫn nắm chặt quân quyền thì bọn họ chính là đem mẫu hậu đẩy đến nơi đầu sóng miệng gió, ngày sau có thể bảo vệ được mẫu hậu hay không thì kỳ thật phải xem tay cầm trọng binh là Dung đại tướng quân, cũng chính là phụ thân của mình.

Dung Vũ Ca thở dài , nàng nhất định sẽ thiên về Vệ Minh Khê, nhưng mẫu thân nhất định sẽ thiên về cữu cữu, đến lúc đó phụ thân chính là người khó xử nhất!

Vệ Minh Khê cũng hiểu ý tứ của Lí Huyền, nhưng hậu cung không thể tham gia vào chính sự, Vệ Minh Khê không thể làm gì khác hơn là tạm thời giao cho văn quan, chỉ hy vọng Hoàng Thượng có thể kịp thời hồi đầu chuyển ý, dân tâm mà mất thì không dễ dàng thu lại được.

Vệ Minh Khê đưa ra ngôn luận chính trị, thoả mãn tâm ý người đọc sách, không hề nghi ngờ chút nào nàng sẽ đoạt vị trí quân thủ, kể cả người bại trận là Giang Thông cũng đều đối với nàng một lòng kính nể không thôi.

Đến cuối cùng, Vệ Minh Khê vẽ một bức mặc hoạ*, cẩm tú giang sơn, treo ở Tụ hiền các, làm cho người ta lần nữa sợ hãi. Vệ Chỉ thật sự thần kì!

(*mặc hoạ: vẽ bằng cách vẩy mực)

“Trời sinh Vệ Chỉ sao còn sinh Giang Thông có ích gì!” Giang Thông thua tâm phục khẩu phục, quyết định trở về tiếp tục vùi đầu khổ học, ngày sau tái ganh đua cao thấp.  

“Vệ huynh, sang năm khoa khảo chúng ta cùng tiến kinh ứng thí, lại tranh tài cao thấp, thế nào?” Giang Thông hỏi Vệ Minh Khê.

“Ngươi tưởng một năm thời gian là có thể đuổi kịp Chỉ nhi nhà ta sao? Ngươi có thể chắc chắn thế không?” Dung Vũ Ca cười hỏi.

Mặt Giang Thông lập tức đỏ lên, trên thực tế hắn cũng cảm giác chính mình có đọc sách thêm mười năm vị tất cũng chưa theo kịp. Tuy Giang Thông mặc dù có chút tự phụ nhưng thua người khác vẫn có thể chịu được, nhưng bị nói trắng ra trước mặt như thế vẫn có chút không chịu được.


“Vũ nhi!” Vệ Minh Khê quát nhẹ một tiếng, biết rõ người đọc sách da mặt mỏng lại còn nói thế, thật muốn đánh cái mông Dung Vũ Ca một cái, bằng không nha đầu kia chẳng bao giờ nhớ được lời giáo huấn. Vệ Minh Khê không dám ở bên ngoài kêu loạn tên Dung Vũ Ca liền chỉ chọn một chữ để kêu.


“Ta không đặt tâm tư lên con đường làm quan, sợ là không thể cùng Giang huynh ứng thí, với tài của Giang huynh nhất định sẽ dành được ít nhất là đệ nhị Trạng Nguyên……” Vệ Minh Khê tỏ ý khen ngợi Giang Thông một phen, không có chút đắc ý sau khi thắng lợi, ngược lại khiêm tốn làm cho Giang Thông phải thầm than, người này thực đúng là có phong phạm của tiên sinh.

“Đáng tiếc cho Vệ huynh có tài trị quốc, nhưng mỗi người có chí riêng của mình, chẳng qua thật đáng tiếc ……” Giang Thông thở dài nói, có tài trị quốc như thế lại không tận trung cho quốc gia, quả thật là lãng phí, nhưng ai cũng có chí của riêng mình, thôi quên đi……

Giang Thông mới xoay người chợt nghe thanh âm quyến rũ nũng nịu của Dung Vũ Ca, rõ ràng giống hệt Ðát Kỉ bên cạnh Trụ vương. Tuy rằng nam tử đều ngăn không nổi nữ sắc như vậy, nhưng hắn cảm thấy Vệ huynh thân cốt đơn bạc, sợ không chống nổi nàng kia tác quái vô độ, ngày sau sợ là sẽ chìm vào nữ sắc. Giang Thông vốn là tài tử phong lưu, thanh lâu gì đó cũng không hiếm lần lai vãng, có ý nghĩ như vậy cũng không có gì kỳ quái.

“Vệ công tử, đây là lần đầu tiên gọi người ta thân thiết như vậy……” Dung Vũ Ca làm nũng nói. Vệ Minh Khê tuy rằng thua, nhưng biết tài học của mình không dưới Lí Huyền thì cũng vui vẻ, hơn nữa lần này luận tài, quả thật làm cho người luôn luôn không màng danh lợi như nàng cũng có vài phần đắc ý. Khí độ không thua gì nam tử, tổ phụ nếu còn sống hẳn là sẽ vì mình mà tự hào!

“Mỗi lần chọn ra được quân thủ đều sẽ tọa thuyền du Lăng giang, dọc theo bờ sẽ có vô số nữ tử vây xem, tú cầu mong tìm lang quân như ý được ném ra nhiều đến mức đếm không xuể, Vệ công tử nhất định làm cho vô số nữ tử đem tâm mê luyến……” Dung Vũ ca ấm ức nói, ghét nhất là Chỉ nhi còn không cho mình đổi lại nữ trang, uy hiếp Giang Nam nữ tử một chút.

“Ngươi nói càn cái gì đó? Ngươi biết rõ ta là nữ tử kia mà!” Vệ Minh Khê thấy bốn phía không có người liền nhẹ nhàng nói cùng Dung Vũ Ca.

“Cho dù nàng là nữ nhân thì vẫn có nữ nhân vì nàng mà thần hồn điên đảo.” Dung Vũ Ca nhìn thấy Giang Ngưng Nguyệt núp ở dưới tàng cây cách đó không xa đang nhìn chằm chằm Vệ Minh Khê, miệng không khỏi chu lên.

“Ngươi xem lại chính mình đi.” Vệ Minh Khê thấy Dung Vũ Ca trề môi, cảm thấy đáng yêu liền nhẹ nhàng nhéo mũi nàng, buồn cười nói.


Tâm tình Vệ Minh Khê quả thật đúng là tốt lắm a! Dung Vũ Ca kinh thán nghĩ, lại chủ động có hành động thân mật như vậy với mình.

Giang Ngưng Nguyệt nhìn Vệ Minh Khê ở phía xa xa, dù đã tự nói với mình không thể có loại vọng niệm như vậy nữa, dù người nắm tay Vệ Minh Khê là mình đi chăng nữa thì nhất định mình cũng không thể cùng nhau đến cuối cùng, nhưng nếu có thể được Vệ Minh Khê ưu ái thì cho dù tan xương nát thịt cũng coi như đáng giá, phải không?

Gặp được người như vậy, kiếp này sợ mình nhìn ai khác cũng thấy chướng mắt! Giang Ngưng Nguyệt nhìn người đối với ai cũng đều lãnh đạm Vệ Minh Khê, duy độc với Dung Vũ Ca mới có hành động thân thiết như vậy liền khẽ thở dài. Chung quy cũng chỉ là trăng trong nước, hoa trong gương, chỉ là vô ích mà thôi.

Lần này ở Tụ hiền các luận tài duy trì hơn nửa tháng thì chấm dứt, Lí Huyền nói tài năng của Vệ Chỉ đệ nhất thiên hạ, không có người nào hoài nghi. Trên Tụ hiền các lấy một địch trăm, còn một bộ cẩm tú giang sơn hoa lệ xuất thần nhập hóa đã đi vào truyền kì…

=============== 
Chương 60: Gió xuân

“Người kia mới là Vệ Chỉ!” Phàm là nữ tử trong thành Giang Lăng đã kết hôn hay chưa thành hôn cơ hồ đều đem hai bờ Lăng giang vây chật như nêm cối. Người đã kết hôn thì đến xem náo nhiệt, người chưa thì đến để tuyển chọn hôn phu, thật là vô cùng náo nhiệt.

“Ta thích vị tiểu công tử bên cạnh cơ, rất anh tuấn a!” Bởi vì cách nhau một khoảng, nhìn không đủ rõ ràng cho nên một ít nữ tử vụng về nhìn trúng ngay Dung Vũ Ca đang đứng làm nền.

“Người kia tuấn tú như thế, vừa thấy là biết ngày sau chắc chắn là phường trêu hoa ghẹo nguyệt, phù phiếm bề ngoài, vẫn là Vệ công tử tốt hơn, thanh lịch cao khiết đến cỡ nào, lại tài trí hơn người……” Vài nữ tử khác hướng Vệ Minh Khê si mê ngây ngốc nhìn.

“Vệ Chỉ tuy lợi hại, nhưng ngươi xem thân thể kia quá đơn bạc, ta lại thích Giang Thông cơ, cao lớn anh tuấn……”


Cơ hồ các nữ tử chưa xuất giá ở Giang Nam đều như lang như hổ nhìn chằm chằm Vệ Minh Khê, Dung Vũ Ca, còn có cả Giang Thông nữa. Dung Vũ Ca xem như mở rộng tầm mắt, người ta đều nói nữ tử Giang Nam uyển chuyển dịu dàng, mà giờ nhìn thế nào cũng thấy nữ tử ở đây so với kinh thành còn hung hãn hơn. Nếu không phải cách một khoảng sông, không chừng ánh mắt của họ đã đem tất cả nam tử trên thuyền đoạt đi mất.


Dung Vũ Ca ưỡn thẳng sống lưng, đứng chắn trước mặt Vệ Minh Khê, ngăn trở một số nữ tử hoa si ngây ngốc nhìn Vệ Minh Khê, nhưng mà bờ thì có hai bên, Dung Vũ Ca dù cố cũng chỉ có thể chặn một bên, muốn chặn hết cũng không được.

Dung Vũ Ca buồn bực vô cùng: “Chỉ nhi, nàng xoay mặt qua ta đi……” Dung Vũ Ca bá đạo nói. Du sông cái gì chứ, hành động câu dẫn người ta táo bạo như vậy, xem ra mấy kẻ thư sinh nhìn như đứng đắn đích thị đầy một bụng dâm, Dung Vũ Ca trong bụng không ngừng chửi bới người đọc sách, đương nhiên không bao gồm nữ thần của nàng, mẫu hậu đại nhân rồi.


Vệ Minh Khê cảm thấy Dung Vũ Ca căn bản chính là thích hồ nháo, nếu nàng đem thân mình hoàn toàn đối diện Dung Vũ Ca, vậy không phải đang cùng Dung Vũ Ca mặt đối mặt sao? Tư thế kia ái muội cỡ nào chứ? Ở trước mắt bao người, dù có đánh chết Vệ Minh Khê cũng làm không được.

“Đừng náo loạn nữa, rất nhanh sẽ đến nơi thôi.” Vệ Minh Khê nhẫn nại dụ dỗ Dung Vũ Ca, kỳ thật Vệ Minh Khê cũng không quen bị một đám nữ tử nhìn mình chằm chằm, nhìn đến mức Vệ Minh Khê thấy chột dạ sợ hãi, cảm thấy ngay từ đầu nên cực lực từ chối lời đề nghị của Lí Huyền đi mới đúng. Quên đi, việc đến đâu hay đến đó vậy.

Không may là, lúc này vừa khéo tú cầu bay đầy trời đều hướng đến đây, Vệ Minh Khê thiếu điều choáng váng, đây là tình huống gì vậy? Rất nhanh nàng đành tự giác trốn sau lưng Dung Vũ Ca, điều này làm cho Dung Vũ Ca cũng có chút vừa lòng.

Nhưng Dung Vũ Ca nhìn vô số tú cầu đều hướng Vệ Minh Khê bay đến thì thoáng bực mình. Nói như thế nào thì hiện tại mình cũng là công tử văn nhã, sao tú cầu lại có thể ít hơn Vệ Minh Khê nhiều đến vậy?


“Tên tiểu tử thúi chưa dứt sữa kia thật sự đáng ghét, tú cầu người ta cũng không phải vứt cho hắn, hắn che phía trước Vệ công tử làm chi?” Có nữ tử tú cầu bị Dung Vũ Ca ngăn trở tức giận nói. Tuy rằng tiểu tử kia thực tuấn tú, nhưng nữ tử thường đối với nam tử chững chạc thành thục luôn có hứng thú cao hơn, mà trọng yếu nhất là Vệ Chỉ lại hết sức nổi bật ở Tụ hiền các, ngày sau chắc chắn tiền đồ vô lượng, tự nhiên đại bộ phận nữ tử đều nhắm ngay y!

Dung Vũ Ca gương mặt tối sầm lại, đáng giận, cái gì mà chưa dứt sữa? Người ta chỉ là chưa trổ mã hết có được hay không! Vệ Minh Khê là nữ nhân của Dung Vũ Ca, đương nhiên không thể để cho mấy nữ nhân như lang như hổ đó nhòm ngó!

Ngắm hoa đăng, đoán đố đèn, Lăng giang thực sự vô cùng náo nhiệt. Tiệc rượu tổ chức đến đêm khuya còn chưa tàn, lúc hành tửu lệnh được một nửa thời điểm thì Vệ Minh Khê chợt phát hiện Dung Vũ Ca đột nhiên không ở trong phạm vi tầm mắt mình, liền có chút nóng lòng muốn rời đi.

Vệ Minh Khê làm như tửu lượng yếu, giả bộ say mà rời đi, nhưng Vệ Minh Khê là nhân vật chính, các thư sinh làm sao chịu thả người, nàng phải cố gắng khước từ nhiều lần lắm mới rời đi được.

Ra khỏi tiệc rượu, Vệ Minh Khê đi khắp nơi tìm Dung Vũ Ca, nàng vừa rồi rõ ràng vẫn còn đấy, sao chỉ chớp mắt đã không thấy tăm hơi?


———————————————–

Vừa rồi bị một đám thư sinh chen nhau vây quanh đẩy ra, Dung Vũ Ca bất đắc dĩ phải ngồi cách Vệ Minh Khê một khoảng khá xa. Nhìn Vệ Minh Khê cùng đám thư sinh kia đàm luận kinh sách, bộ dáng tựa hồ rất vui vẻ, nàng có cảm giác như mình bị bỏ rơi, tư vị cực kỳ không thoải mái liền quay đầu rời đi. Nàng muốn biết rốt cuộc bao lâu Vệ Minh Khê mới chú ý tới việc mình biến mất.

  

Cửa một gian sương phòng đột nhiên bật mở, Vệ Minh Khê bị cưỡng chế kéo vào. Thình lình xảy ra chuyện ngoài ý muốn làm cho Vệ Minh Khê hơi chấn kinh, cảm giác được thắt lưng bị người ta mạnh mẽ ôm lấy, nhưng vừa định giãy dụa thì ngửi được mùi hoa quen thuộc, tâm Vệ Minh Khê mới yên ổn trở lại. Dung Vũ Ca muốn hù chết mình mới cam tâm sao?
“Vệ công tử, được hoan nghênh thực dễ chịu hen!” Ngữ khí Dung Vũ Ca sực nức mùi dấm chua.

“Ngươi vì sao đột nhiên rời đi, doạ ta sợ muốn chết!” Vệ Minh Khê nhẹ nhàng trách.

“Ai kêu nàng bỏ rơi người ta.” Dung Vũ Ca từ sau lưng ôm lấy Vệ Minh Khê, nhẹ nhàng trách hờn. May mà mẫu hậu còn đi tìm mình, bằng không nàng sẽ rất tức giận.

“Kia không phải tình huống bất đắc dĩ sao?” Vệ Minh Khê giải thích.

“Đúng vậy, hiện tại toàn Giang Lăng, không, phải là khắp thiên hạ người gây chấn động nhân tâm nhất chắc chắn là Vệ công tử, được mọi người săn đón âu cũng là tự nhiên……” Dung Vũ Ca tiếp tục hờn dỗi nói, cả người ta cũng bị bỏ mặc suốt cả một buổi tối!

Vệ Minh Khê nghe thấy trong lòng liền không thoải mái, Dung Vũ Ca nói như thể mình tham mộ hư vinh vậy :“Dung Vũ Ca, ngươi mà còn nói như vậy, ta sẽ tức giận!” Vệ Minh Khê hơi không vui nói.

“Người ta chỉ nói lẫy thôi mà? Được rồi, Vệ công tử không cần tức giận, Vệ công tử lần này đến Giang Nam có vui vẻ không?” Dung Vũ Ca nhẹ nhàng đẩy Vệ Minh Khê khiến nàng đột nhiên ngã ngồi lên ghế thái sư trong sương phòng. Dung Vũ Ca thừa thế nhảy qua ngồi lên đùi Vệ Minh Khê, hành động phóng đãng làm cho Vệ Minh Khê phút chốc đỏ mặt lên. Tư thế này thật sự rất……

“Dung Vũ Ca……” Mặt Vệ Minh Khê hồng lên trông thấy.

“Người ta chỉ là muốn cùng Chỉ nhi tâm sự mà thôi, Chỉ nhi nghĩ đi đâu thế?” Dung Vũ Ca nhìn bộ dáng lúng túng của Vệ Minh Khê, khuôn mặt đỏ bừng như trái táo càng làm cho nàng muốn trêu chọc Vệ Minh Khê.

Vệ Minh Khê nghe vậy, chẳng những mặt đỏ, ngay cả cổ cũng đều đỏ lên. Rõ ràng Dung Vũ Ca hành động phóng đãng như thế rất dễ chọc người ta hiểu lầm, đã thế Dung Vũ Ca còn cố tình nói mình không đứng đắn hiểu sai ý, thực làm cho người ta tức chết mà. Được rồi, vừa rồi trong nháy mắt quả thật Vệ Minh Khê có ý nghĩ sai lệch, nhưng nàng không biết Dung Vũ Ca chính là muốn hiệu quả như vậy .

   

“Vệ công tử, sau này sẽ không hối hận đã theo ta đến Giang Nam chứ?” Dung Vũ Ca vừa nhẹ nhàng hỏi Vệ Minh Khê, vừa nghịch ngợm suối tóc đen xinh đẹp của nàng, nhẹ nhàng đùa giỡn, tựa hồ thật sự chỉ là nói chuyện phiếm thôi.
“Không hối hận, ta rất vui vẻ.” Vệ Minh Khê nghiêm túc hồi đáp. Mấy ngày thiên hạ luận tài gần đây làm nàng rất vui vẻ, như chưa bao giờ từng được vui vẻ như thế, vứt bỏ tất cả, cái gì cũng không nghĩ đến.

“Ta biết Chỉ nhi sẽ thích mà.” Dung Vũ Ca thấy Vệ Minh Khê vui vẻ, liền nở nụ cười thật tươi, đẹp đến mức làm cho người ta phải say lòng. 

“Vũ nhi, cám ơn ngươi.” Vệ Minh Khê chủ động ôm lấy eo Dung Vũ Ca, tựa cằm lên vai nàng.


“Ngốc quá, chỉ cần nàng vui, nàng dù muốn ta hái sao trên trời, ta cũng nguyện ý, ta sẽ yêu thương nàng cả đời này……” Dung Vũ Ca vuốt ve mái tóc người yêu, nhẹ nhàng nói. Nữ nhân này, cho tới bây giờ cũng không biết cách phóng túng chính mình. Không sao, về sau mình sẽ đem đến cho nàng thực nhiều điều vui vẻ.

“Tốt lắm, vậy ngươi đem sao trên trời hái xuống cho ta đi.” Vệ Minh Khê mỉm cười nói, nghiêng đầu ngắm nhìn khuôn mặt Dung Vũ Ca, đột nhiên thực hiếu kì, Dung Vũ Ca sẽ trả lời vấn đề này thế nào đây?


Dung Vũ Ca sửng sốt, mẫu hậu không ngờ cũng thích vui đùa như vậy, đã biết rõ kia chỉ là so sánh thôi mà: “Chỉ nhi hư, biết rõ ý tứ người ta rồi lại còn muốn khi dễ……” Dung Vũ Ca làm nũng nói.

“Không có nổi bản sự như vậy thì đừng có nói khoác!” Vệ Minh Khê cười trêu nói, tâm tình vô cùng tốt. 

   

“Chỉ nhi đúng là không hiểu phong tình mà!” Dung Vũ Ca hờn trách: “Bất quá Chỉ nhi thật rất lợi hại, ngày thường có bao giờ thể hiện thông tuệ quá thế đâu?” Nhưng không khỏi khen ngợi nói.
“Tổ phụ ta từng nói, nếu ta là nam tử, nhất định là thần tử có khả năng trị thế, còn nếu là nữ tử, tất sẽ thành mẫu nghi thiên hạ.” Vệ Minh Khê nghĩ đến tổ phụ đã mất, khẽ thở dài, không nghĩ tới một lời lại thành sự thật, nàng thực sự lên làm hoàng hậu.


“Trước kia ta thường cảm thấy tiếc nuối, mình vốn đầy bụng tài hoa, chỉ vì là nữ tử mà không có chỗ thi triển, ngược lại phải che dấu khắp nơi, nhưng mà đến giờ ta lại thấy thoải mái. Nữ tử thì thế nào? Đầy bụng kinh luân cùng tài hoa thì thế nào? Dù có lên làm quân thủ cũng bất quá chỉ thế thôi.” Chính nguyện kiếp sau lại cho ta được làm một nữ tử bình thường.


“Ta thích mẫu hậu là nữ tử, nam tử nào có thơm như vậy đâu?” Dung Vũ Ca đem mặt vùi vào cổ Vệ Minh Khê, thu lấy hương thơm của nàng. Vệ Minh Khê là nữ tử mới tốt, Dung Vũ Ca nâng chiếc cằm xinh đẹp của Vệ Minh Khê, đôi môi hồng tươi tắn áp lên làn môi mềm mại của nàng, một trận triền miên, thật lâu mới chia lìa…

“Chỉ nhi có biết, hôm nay lúc Chỉ nhi tiêu sái chỉ điểm giang sơn, bác bỏ luận điệu mọi người, làm cho thiên hạ bị Vệ Chỉ thuyết phục, ta đã suy nghĩ gì không?” Dung Vũ Ca ghé sát đôi môi khẽ thì thầm vào tai Vệ Minh Khê, hơi thở nóng bỏng, thơm như hoa lan phả vào tai nàng, làm cho Vệ Minh Khê có cảm giác râm ran ngứa ngáy hết cả người.

Vệ Minh Khê không dám đáp, biết lời Dung Vũ Ca sắp nói nhất định càn rỡ cực kỳ, làm cho người ta phải cảm thấy thẹn mới thôi.


“Ta chính là suy nghĩ, muốn đem Vệ Chỉ cởi bỏ hết, kia bạch ngọc da thịt, nhất định so với đậu hủ còn trơn mềm hơn…. Ta nghĩ muốn hôn lên từng tấc, từng tấc da thịt Vệ Chỉ… Nghĩ đến lúc Vệ Chỉ ở dưới thân ta mà hoan ái, rên rỉ nhẹ nhàng, kinh diễm cùng quyến rũ đến tận cùng…Nhất định, so với thời điểm Vệ Chỉ nghiêm chỉnh đầy bụng kinh luân còn làm cho lòng người khó nhịn. Bọn họ cũng không biết, trong thiên hạ này, ta xem người đó mới đúng là Vệ Chỉ, chỉ muốn đối với Vệ Chỉ, ở giờ phút này được làm chuyện quá phận như vậy……”

   

“Vũ Ca, đừng nói nữa……” Vệ Minh Khê đưa tay che miệng Dung Vũ Ca, không cho nàng tiếp tục nói thêm bất cứ lời nào khiến người ta phải xấu hổ nữa, rõ ràng trường hợp trang trọng như vậy, Dung Vũ Ca lại chỉ biết tưởng tượng những chuyện gì đó không đứng đắn thôi!

“Kêu Vũ nhi, ta thích Chỉ nhi gọi ta như vậy……” Dung Vũ Ca nhẹ nhàng đưa môi ngậm lấy ngón tay thon dài mà Vệ Minh Khê đang đặt trên môi mình, nhẹ nhàng đưa lưỡi quét lấy, thậm chí còn cố tình chọn ngón giữa, hành động mang tính ám chỉ mờ ám cùng kích tình như thế, cơ hồ làm Vệ Minh Khê như chim sợ cành cong, vội rút tay về, nhưng cảm giác ướt át, thậm chí còn có chút nóng rực vừa rồi nơi ngón tay như vẫn còn vương vấn……

Dung Vũ Ca từ trên đùi Vệ Minh Khê đứng dậy, đem người yêu đã thẹn thùng đến độ không dám nhìn thẳng mình ôm lấy hướng giường đi đến. Trướng rủ màn che, loáng thoáng tóc đen giao triền, tay ngọc quấn quanh, hồng lãng phiêu bồng, oanh oanh thì thầm, đúng là tràn đầy xuân sắc……Giang Nam một đêm xuân phong đến, hoa đào nở rộ, mưa xuân triền miên…

————————————

Hải Đường thấy Dung Vũ Ca rời khỏi tiệc rượu, nàng cũng lập tức đi ra tìm, sau đó nhìn thấy Vệ Minh Khê bị Dung Vũ Ca kéo vào sương phòng, nàng lập tức chạy đến thì phát hiện cửa sương phòng đã bị khóa. Hai người bọn họ hai đại nam nhân ở trong cùng một căn phòng, còn khóa cửa làm chi?

Cô bé Hải Đường ngây thơ hồ nghi lấy tay đâm thủng một lỗ nơi cửa sổ, liền nhìn thấy Dung Vũ Ca phóng đãng, phong tao ngồi trên đùi Vệ Minh Khê, xem tư thế kia là biết họ Dung kia đang câu dẫn Vệ Chỉ. Hải Đường nghe không rõ bọn họ khe khẽ thì thầm cái gì, nhưng thoạt nhìn chỉ thấy mỗi bộ dáng vô cùng thân thiết, đích thị có gian tình……

Bọn họ không ngờ lại có quan hệ cẩu thả như vậy! Lúc trước hai người vô cùng thân thiết, Hải Đường đã có vài phần hoài nghi, nhưng thật sự sau khi tận mắt nhìn thấy vẫn thực sự bỉ đả kích trầm trọng, trong đầu hiện lên rất nhiều từ ngữ, đoạn tụ chi phích (1), long dương chi hảo (2), phân đào (3)……

Hải Đường dù sao còn là thiếu nữ chưa chồng, nhìn thấy hai người hôn rồi không dám nhìn tiếp nữa, xoay người bỏ chạy ra ngoài. Mối tình đầu trong sáng của thiếu nữ hoàn toàn bị một màn này đập nát.

Nàng như thế nào lại có thể thích được cái lên nương nương khang ấy? Vậy mà nàng đã thực sự thích cái tên ẻo lả ấy, Hải Đường khinh bỉ chính mình, thuận tiện cực độ nguyền rủa cái tên bị Hải Đường coi là nam nhân vô sỉ ẻo lả Dung Vũ Ca.

May mà thiếu nữ sơ luyến cũng không đến nỗi quá chấp mê, tình ti chưa sâu, còn có thể sớm chặt đứt.

——————————————

1. Đoạn tụ chi phích: điển tích này được bắt nguồn từ mối tình “đoạn tụ” giữa Hán Ai Đế và Đổng Hiền. Đổng Hiền là nhân vật chính trong câu chuyện “tình yêu cắt áo” của Hán Ai Đế rất nổi tiếng. Ai Đế vì Đổng Hiền đã cam tâm tình nguyện bỏ đi không ít những người đẹp trong hoàng cung để sủng ái một mình ông ta, thậm chí còn muốn đem giang sơn nhường lại cho ông ta. Mối tình giữa họ trở thành hình mẫu cho những người đồng tính luyến ái ở đời sau. Theo sử sách còn ghi chép lại, Đổng Hiền không chỉ có khuôn mặt giống mỹ nữ mà từ ngôn ngữ cử chỉ đều giống phụ nữ, “tính tình dịu dàng”, “giỏi quyến rũ”. Vì vậy Ai Đế ngày càng súng ái Đổng Hiền hơn. Có một lần ngủ trưa, Đổng Hiền gối lên cánh tay áo của Ai Đế mà ngủ. Ai Đế muốn quay người nhưng cũng không muốn làm tỉnh giấc của Đổng Hiền nên lấy kiếm cắt đứt cánh tay áo của mình. Người đời sau gọi mối tình đồng tính là “mối tình cắt tay áo” cũng là có nguồn gốc là điển cố này.

2. Phân đào: Thời Xuân Thu, Vệ quốc đại phu Di Tử Hà được Vệ Linh Công sủng ái. Có một ngày, Di Tử Hà ở vườn trái cây bồi Linh Công du ngoạn. Hắn từ trên cây hài xuống một quả đào, thấy ngọt lành ngon miệng, phi thường dễ ăn liền lập tức đem nửa còn lại đưa Vệ Linh Công ăn. Vệ Linh Công khen ngợi: “Di Tử Hà đối ta thật tốt quá! Thứ mình cho là mỹ vị lại luyến tiếc không ăn mà để dành cho ta.” Nhưng mà, đến khi Linh Công thấy Di Tử Hà già đi, nhan sắc phai tàn liền không thích Di Tử Hà nữa, chuyện để Quân vương ăn quả đào thừa lại biến thành tội danh, cũng bởi vậy là bị trừng phạt.

3. Long dương chi hảo: Thời Chiến quốc có Long Dương Quân là một cậu học trò vô cùng khôi ngô tuấn tú. Anh ta được Ngụy vương say mê vô cùng, đồng sàng cộng chẩm (ăn cùng ngủ cùng), rất được sủng ái.

Một ngày hai người cùng đi thuyền câu cá, Long Dương Quân câu được hơn mười con cá,cá cắn câu ngày càng nhiều, thế nhưng nước mắt lại rơi, Nguỵ vương thấy vậy liền hỏi có chuyện gì, Long Dương Quân nói: ““Khi đại vương câu được con cá lớn, trong lòng sẽ rất vui vẻ. Thế nhưng lưỡi câu rất nhanh chóng sẽ được thả xuống nước để tìm con cá to hơn, còn con cá vừa câu được sẽ bị vứt đi mà không được ngó ngàng tới nữa. Thần không dám liên tưởng đến, như nay thần có thể được sự sủng ái của đại vương, có được một địa vị hiển hách trong triều đình, thần dân thấy thế, đều rất kính trọng thần, nhưng khắp trời đất này, người dung mạo tuấn tú nhiều không đếm xuể, bên ngoài người ta đồn đại rằng thần sở dĩ được đại vương sủng ái, là vì dung mạo của mình. Thần tự lo lắng rằng mình cũng giống như con cá vừa bị mắc câu, sợ ngày mình bị bỏ đi không còn xa nữa, như thế thần làm sao mà không khóc được?”

Sau đó Ngụy vương ra một sắc lệnh trong cả nước rằng: Từ nay về sau nếu có người bàn luận mỹ nhân, nếu bị phát hiện sẽ bị giết mà không cần định tội. Câu thành ngữ “Long Dương chi hảo” cũng bắt nguồn từ đây.
<<<Đọc lại  /  Đọc tiếp>>>

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã nhận xét !...
- Hãy bấm Theo dõi dưới chân trang để nhanh chóng nhận được phản hồi từ Tiểu thuyết bách hợp

Support : Cosmetic | Fashion | Souvenir | Phone | Computer | Houseware | Game | Travel | Hotel | Site Map | Contact Advertising | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn doctruyen123.org dưới dạng liên kết khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2015. Tiểu thuyết Bách hợp - All Rights Reserved
Design by Ngân Giang
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Template by Namkna