Google.com.vn Đọc truyện Online

07/06/2018

Nữ nhân của Thị trưởng - Chương 85 - 86

Đăng bởi Ngân Giang | 07/06/2018 | 0 nhận xét
CHƯƠNG 85: TÂM TƯ LỤC HẠO VŨ
Dì Hồng đưa Iran đi nhà trẻ rồi liền để Tiểu Lý chở về nhà. Không biết có phải do tuổi tác đã cao hay không mà tối hôm qua ở phòng lạ, dì tuyệt đối ngủ không ngon giấc. Vào cửa vốn định đi thẳng lên phòng nghỉ ngơi, nhưng dì chợt dừng bước lại, 8 giờ sáng Lục Hạo Vũ đã ngồi ngay ngắn trên sopha xem TV.
“Dì Hồng, tối hôm qua dì và Iran đi đâu?” Nghe tiếng động Lục Hạo Vũ quay ra nhìn, thấy thần sắc dì Hồng có chút mệt mỏi, hắn lên tiếng hỏi.
“Ngươi không phải đi công tác sao?” Dì Hồng vòng vo, đi tới trước sopha.
“Tạm thời có thay đổi, tối hôm qua đã trở lại, kết quả không thấy mọi người đâu.”
“Tiểu Hàn bận rộn công tác, ta dẫn Iran về nhà ở một đêm.” Dì Hồng không có nói thật, dựa vào tình huống tối qua, dì cảm thấy nếu như nói thật, sợ là gây ra sóng gió không nhỏ. Dì thấy Lục Hạo Vũ không nói lời nào liền quan tâm hỏi:” Ta vừa đưa Iran đi nhà trẻ, ngươi đã ăn sáng chưa?”
Lục Hạo Vũ như đang nghĩ đến cái gì, trầm mặt, nhàn nhạt nói:”Ăn rồi.”
Dì Hồng đáp ứng một tiếng, bởi vì sợ Lục Hạo Vũ lại tiếp tục hỏi, dì nhanh chóng tìm cái cớ rồi đi lên lầu nghỉ ngơi.
Lục Hạo Vũ ngồi trên ghế sopha trầm tư một lát sau cũng đứng dậy lên lầu, hắn đẩy ra phòng ngủ Iran, trong phòng vẫn như cũ, chỉ là trên cái giường có để một bộ đồ ngủ phụ nữ trông rất chướng mắt. Lục Hạo Vũ bất giác nắm chặt tay cầm cửa, từ lần trước nói chuyện đến giờ, không cần biết hắn đã cố gắng làm bao nhiêu trò khỉ gió gì, thậm chí thoả hiệp, thái độ Tiêu Ý Hàn vẫn kiên quyết như trước, rốt cuộc không muốn ngủ chung giường với hắn… Đóng cửa phòng, Lục Hạo Vũ dựa vào vách tường, trong lòng suy nghĩ mênh mang, hắn đột nhiên cảm thấy lúc trước quyết định ra nước ngoài là một hành vi rất ngu xuẩn. Đã nhiều năm như vậy, tình yêu và gia đình dường như cũng theo thời gian mà dần cách xa hắn, những gì sắp có được so với những thứ hiện tại, hắn không biết cái nào đối với hắn quan trọng hơn…
Đang lúc Lục Hạo Vũ rối rắm thì dưới lầu vang lên tiếng chuông điện thoại di động, hắn lắc đầu giống như vứt bỏ phiền muộn, sải bước đi xuống lầu. Cầm điện thoại, Lục Hạo Vũ nhìn màn hình thấy số điện thoại quen thuộc, không khỏi nhíu mày.
Tiếng chuông vang lên thật lâu, Lục Hạo Vũ vẫn nhìn chằm chằm vào màn hình, cũng không tiếp điện thoại. Tiếng chuông ngừng lại rồi một lần nữa vang lên, người gọi hình như rất kiên nhẫn, cố ý đợi đối phương nghe máy mới thôi. Rốt cuộc, điện thoại im lặng trở lại, Lục Hạo Vũ thở dài một hơi, hắn nhìn đồng hồ rồi đi lên lầu thay quần áo chuẩn bị đi làm.
Hắn mặc xong tây trang, cảm giác cả người đẹp trai có thêm chút ít tinh thần. Hắn vào gara lấy xe, điện thoại lại vang lên. Lục Hạo Vũ mím môi, không có kiên nhẫn nhìn màn hình mà trực tiếp nghe điện thoại, hắn quát lên bằng tiếng Anh:” Ngươi không thể yên lặng một hồi sao, ta đã nói ta cần được yên tĩnh một chút…”
Đầu dây bên kia không có ai lên tiếng, Lục Hạo Vũ thả tay xuống nhìn màn hình lập tức sững sờ, hắn vội nhẹ giọng nói:”Ba ba, thực xin lỗi, ta không có chú ý xem là ai gọi.”
Điện thoại đầu kia là Tiêu Sùng Văn, hắn dừng lại vài giây, nặng nề nói:”Ta tới Giang Vịnh họp, nếu như không có việc gì thì 10 giờ chúng ta gặp mặt.”
“Tốt, ba ba, ngài ở địa phương nào?10 giờ ta qua đón ngài.” Lục Hạo Vũ không dám có nửa điểm chần chờ, vội nói ra.
Tiêu Sùng Văn cho hắn địa chỉ, cũng không nhiều lời thêm liền cúp điện thoại.
10 giờ, Lục Hạo Vũ lái xe đến chờ trước lầu nơi Tiêu Sùng Văn họp, hắn nhìn thấy một người áo quần lịch thiệp chỉnh tề bị mọi người vây quanh ra ngoài, vội xuống xe mở cửa sau. Tiêu Sùng Văn đi đến, hắn thì thầm vài câu với người bên cạnh rồi ngồi vào xe Lục Hạo Vũ.
Xe chạy nhanh trên đường, Lục Hạo Vũ vịn tay lái có chút mồ hôi. Đối với cha vợ, hắn luôn cảm giác có chút không quen, nhiều năm như vậy chỉ có gặp vào lễ mừng năm mới, còn lại rất ít cơ hội gặp mặt trò chuyện. Hơn nữa mỗi lần nói chuyện với nhau, Tiêu Sùng Văn vẫn luôn mang bộ dạng uy nghiêm, làm người ta sợ hãi. Bởi vậy mỗi lúc nói chuyện, hắn đều cẩn thận dè dặt.
“Gần đây mẹ có khỏe không?” Lục Hạo Vũ ân cần hỏi.
“Bệnh rồi, các ngươi đều bề bộn cũng không có thời gian để đi thăm.” Tiêu Sùng Văn trầm giọng trả lời.
“Ta cũng mới đi công tác về tối hôm qua, Ý Hàn càng bận rộn hơn, đợi nàng thong thả rồi chúng ta sẽ cùng nhau về thăm mẹ.”
Tiêu Sùng Văn nói:”Tùy tiện tìm một quán ăn đi, chúng ta vừa ăn vừa nói chuyện.”
Hai người không có nói thêm gì nữa, xe rất nhanh dừng ở trước cửa khách sạn Giang Chi Vịnh.
Tiêu Sùng Văn theo thói quen nện bước đi nhanh phía trước, Lục Hạo Vũ vẻ mặt kiên nghị, đi theo sau. Lúc này trong lòng của hắn có chút không yên, không biết ba ba muốn cùng hắn nói những chuyện gì.
……
Trên mặt bàn to bày đầy thức ăn ngon, Lục Hạo Vũ nhìn Tiêu Sùng Văn gọi thêm bình rượu Mao Đài. Người phục vụ lui ra, Tiêu Sùng Văn nhìn Lục Hạo Vũ đang rót rượu, tuỳ ý nói:” Chúng ta đã lâu không ngồi cùng nhau uống một chén thì phải?”
“Đúng vậy, hình như là tết năm kia…Thật sự là hổ thẹn.” Lục Hạo Vũ đứng dậy hai tay bưng lấy cái chén.
Tiêu Sùng Văn cùng Lục Hạo Vũ cụng chén uống hơn nửa rượu, chăm chú nhìn hắn nói:”Ngươi nên biết mục đích ta tìm ngươi nói chuyện là gì…”
Lục Hạo Vũ cũng uống một ngụm rượu, nghiêm túc gật đầu. Hắn mơ hồ đoán được, lần này hơn phân nửa là có quan hệ với Tiêu Ý Hàn.
Tiêu Sùng Văn hiếm thấy có chút mỏi mệt, hắn thở dài một hơi, nói:”Gần đây quan hệ của Hàn Hàn với ngươi thế nào?”
Lục Hạo Vũ lắc đầu, sau ngẩng đầu nói:”Không tốt, nàng rất ít về nhà, mặc dù là trở về cũng là ở trong phòng Iran.” Lục Hạo Vũ dừng lại một chút, do dự mà nói:”Ba… Nàng……”
Tiêu Sùng Văn khoát tay, cắt đứt lời Lục Hạo Vũ:”Ngươi trước đừng động chuyện khác, ngươi tự hỏi trong lòng rốt cuộc là nguyên nhân gì làm Hàn Hàn xa cách ngươi?”
“Ta biết rõ, gần đây ta nghĩ rất nhiều, ta không nên đem mẹ con nàng ném qua một bên mà đi công tác nước ngoài lâu như vậy, ta rất hối hận.”
“Hôn nhân của các ngươi là do trưởng bối chúng ta một tay hoàn thành, ta hiểu rõ tính cách của Hàn Hàn, nó quen chuyên quyền độc đoán. Mấy năm qua nó làm thị trưởng, trong lòng ta thật sự cũng không biết lúc trước lựa chọn cho nó con đường chính trị rốt cuộc là đúng hay sai…” Dứt lời, Tiêu Sùng Văn bưng chén uống cạn sạch.
Lục Hạo Vũ đứng dậy rót riếp rượu cho cha vợ, rồi nói:” Ba ba, ta thật không muốn ly hôn với nàng, Iran đã lớn như vậy….Ba có biện pháp gì hay không?”
Tiêu Sùng Văn khoát tay ý bảo hắn ăn chút gì đi, sau mình cũng gắp mấy miếng. Nếu hắn có biện pháp thuyết phục Tiêu Ý Hàn thì đã không tìm đến Lục Hạo Vũ, trong lòng hắn hiểu rõ nếu hắn không nhúng tay vào, mà Tiêu Ý Hàn cố ý muốn cùng cô bé kia bên nhau, không biết nàng sẽ làm ra đến chuyện gì… Lục Hạo Vũ không có khẩu vị để ăn, trong đầu hắn không ngừng nghĩ đến lời ba ba nói, hắn đang phân tích, hắn cảm giác lần gặp mặt này, ba không chỉ đơn giản là quan tâm đến tình cảm của hai người…
Quả nhiên sau một hồi im lặng, Tiêu Sùng Văn lại mở miệng:” Hạo Vũ, năm đó sở dĩ cho ngươi cùng Hàn Hàn bên nhau, ngoại trừ coi trọng quan hệ hợp tác của hai nhà, ta cũng là coi trọng ngươi trung hậu thành thật. Nhưng mà, ta như thế nào cũng không có nghĩ đến lúc trước cha ngươi cho ngươi đi nước ngoài rồi ở bên đó nhiều năm như vậy….”
“Ba ba…” Lục Hạo Vũ nghe Tiêu Sùng Văn nói, có hối hận trong lòng, hắn nặng nề kêu một tiếng.
“Bây giờ nói những lời này hiển nhiên đã trễ rồi, đối với tình hình hiện tại, ngươi có lựa chọn gì hay không? Ngươi nghĩ thế nào?”
Lục Hạo Vũ nghe xong câu hỏi, nhíu mày, hắn không phải thằng ngu, lời ba ba hỏi hiển nhiên có ý tứ trong đó. Im lặng một hồi Lục Hạo Vũ lựa chọn lảng tránh vấn đề, nói với ba ba:” Ta đã gặp cô bé kia, ta không hiểu được, tại sao lại là con gái?”
Tiêu Sùng Văn đau đầu nhất cũng là việc này, hắn thở dài không lên tiếng.
“Nàng hiện tại căn bản không muốn nói chuyện với ta, nàng nói nếu ta không đồng ý ly hôn, nàng sẽ trình giấy tờ lên toà, chứng minh chúng ta đã ở riêng nhiều năm, dùng cách này để giải trừ hôn ước.” Lục Hạo Vũ ngửa cổ uống một ít rượu, lau qua khoé miệng, nói tiếp:” Nàng quyết tâm muốn rời khỏi, ta cũng không còn cách nào.”
“Cứ như vậy mà đơn giản buông tay?” Tiêu Sùng Văn cũng nhíu mày, đối với chuyện gia đình này, thái độ của Lục Hạo Vũ rõ ràng không phải là phản ứng bình thường mà một người đàn ông nên có.
“Không phải, ta không nghĩ buông tay …” Lục Hạo Vũ dùng sức lắc đầu, hắn nhớ tới cú điện thoại buổi sáng, nhớ tới người kia ở nước ngoài mà lo lắng. Về nước mấy ngày này, trong lòng hắn đã suy nghĩ rất nhiều, hắn biết rõ đây mới là nguyên nhân khiến hắn không nổi giận với Tiêu Ý Hàn.
” Sự tình đã như vậy, làm cha mẹ chúng ta thiệt tình hi vọng các ngươi tốt đẹp. Nhưng, nếu như có một ngày, các ngươi thật sự hết duyên phận, cũng không nên làm chuyện gì tổn thương đến nhau.” Tiêu Sùng Văn nhìn Lục Hạo Vũ nghiêm túc nói.
Lục Hạo Vũ gật gật đầu, nói:”Ba ba, ngài yên tâm đi, ta có chừng mực. Bất kể như thế nào, ta cũng sẽ không làm gì tổn hại đến danh dự của nàng.”
Tiêu Sùng Văn gật đầu, kỳ thật cho tới nay ấn tượng của hắn đối với Lục Hạo Vũ đều là rất không tệ. Chỉ là, con gái của hắn lại làm ra chuyện mất mặt như vậy, hắn không thể không nhúng tay vào. Cho nên, thấy Lục Hạo Vũ tỏ ra hiểu chuyện, hắn cũng thấy nhẹ nhõm, không quá lo lắng, nếu Lục Hạo Vũ làm lớn vụ này, cũng đủ lung lay sự nghiệp của nhà họ Tiêu.
Đang lúc Tiêu Sùng Văn suy tư, trong phòng vang lên tiếng chuông điện thoại. Lục Hạo Vũ đang bưng ly rượu, tay hắn bất giác run lên, nhanh chóng cầm điện thoại nhìn qua, vẻ mặt hắn lập tức mất tự nhiên, hắn từ chối cuộc gọi rồi mau cất đi điện thoại.
“Sao không nghe điện thoại?” Tiêu Sùng Văn lên tiếng hỏi.
“Không có chuyện gì quan trọng…” Lục Hạo Vũ cười có chút xấu hổ, không đợi hắn nói dứt lời, điện thoại lại vang lên báo có tin nhắn, hắn mở ra nhìn, sắc mặt đột nhiên biến đổi rất khó coi.
“Nếu như cảm thấy không tiện, ngươi có thể đi ra ngoài nghe.” Tiêu Sùng Văn tựa hồ phát giác được cái gì, nghiêm túc nói.
Lục Hạo Vũ lắc đầu, vụng trộm nhấn nút tắt luôn điện thoại rồi bỏ vào trong túi.
============= 
CHƯƠNG 86: THẾ KHÓ XỬ
Bởi vì thị trưởng đại nhân “Tinh lực tràn đầy”, Tô Ninh bị lăn qua vài trận lại kiệt sức ngủ một giấc, thẳng đến 2 giờ chiều hai người mới bò dậy được. Ngoại trừ toàn thân không còn chút sức lực nào, còn nhìn bề ngoài Tô Ninh cũng coi như là có tinh thần. Cô nhìn người kế bên, bình thường người này luôn mang vẻ mặt lãnh khốc bây giờ trên mặt tràn đầy hai chữ hạnh phúc, đáy lòng bất giác lại ấm áp.
“Chị vào phòng khách coi TV không được sao?” Tô Ninh vừa cẩn thận chuẩn bị đồ ăn, vừa nói với thị trưởng đang dán sau lưng cô, tay chân lại còn không yên phận.
“Tôi cùng em, như vậy không phải em sẽ cảm thấy rất hạnh phúc sao?” Tiêu Ý Hàn vươn đầu qua bên mặt hỏi Tô Ninh, còn nhìn cô với ánh mắt vô số tội.
Tô Ninh liếc mắt, cô xem như phục người này, cứ như vậy được xem là “cùng” sao? Lúc thì sờ sờ eo của cô, lúc lại xoa xoa ngực của cô, đều là bộ dạng lang sói. Vậy thì làm sao cô có thể chuyên tâm nấu ăn?
Bởi vì Tiêu Ý Hàn “Không nghe lời”, đáng lẽ nửa tiếng là làm xong thức ăn, mà đến một tiếng sau thức ăn mới được dọn ra bàn. Sau khi ngồi xuống, Tô Ninh nhìn thị trưởng đã khôi phục thái độ bình thường tập trung đang ăn cơm, cô thầm nghĩ: Có đôi khi thị trưởng trở nên đáng yêu, so với mình còn muốn trẻ con hơn. Trong lòng cô ngọt ngào, có thể cùng người yêu bên nhau, hình thức ở chung ấm áp này, thật sự là rất rất hạnh phúc.
“Ăn xong chúng ta làm gì?” Tô Ninh cong lên khóe miệng, nghiêng đầu hỏi thị trưởng đại nhân.
Tiêu Ý Hàn nuốt xuống thức ăn, nhìu mày suy nghĩ rồi nói:” Em muốn làm gì?” Dứt lời, nàng giống như nhớ ra chuyện gì, nghẹn cười còn nói:” Nếu không, chúng ta ngủ tiếp đi?”
Tô Ninh không nói gì, nhỏ giọng nói thầm câu:”Không có đứng đắn…” Người này như thế nào ý nghĩ đầy trong đầu đều là “chuyện kia”.
“Ha ha.” Tiêu Ý Hàn vui vẻ nở nụ cười, sau còn nói:”Nếu không chúng ta đi xem phim a? Hôm nay cả ngày tôi đều không có việc gì, nghĩ muốn ở suốt bên em.” Vừa nói, nàng buông đũa xuống, nắm bàn tay non mềm của Tô Ninh.
Tô Ninh nhếch môi cười, nhẹ gật đầu nhìn thị trưởng đại nhân, cô yêu mến cảm giác có thị trưởng đại nhân bên cạnh, hạnh phúc sắp bay lên tới đám mây.
Cơm nước xong Tiêu Ý Hàn xung phong chủ động rửa chén, đối với ánh mắt ngạc nhiên của Tô Ninh, nàng nói:” Tôi thấy em đã quá mệt mỏi, thể lực tiêu hao quá nhiều, sợ một hồi ra ngoài, em sẽ không đi được mất…” Nói xong cầm chén đũa nhanh như chớp biến mất khỏi phòng khách.
Tô Ninh cắn môi dưới tức giận nhìn bóng lưng thị trưởng, cô phát hiện hình như người này nghiện khi dễ cô mất rồi hay sao ấy?
Tô Ninh ngồi dựa vào sopha, trên TV đang phát một bộ drama, cô nghe tiếng nước chảy ào ào từ phòng bếp, không khỏi mỉm cười, lúc này cô thật muốn thời gian đứng yên, toàn bộ thế giới chỉ có cô cùng thị trưởng đại nhân sống chung một chỗ.
“Tôi rửa xong rồi, đi thôi, chúng ta đi thay quần áo.” Tiêu Ý Hàn lau khô tay, đi đến sopha cúi người hôn lên trán Tô Ninh.
Tô Ninh vươn tay ôm cổ thị trưởng để đứng dậy, cô vừa định nói chuyện thì bị tiếng chuông điện thoại cắt đứt. Hai người cùng nhìn qua, điện thoại di động của thị trưởng để trên bàn đang vang lên một khúc nhạc.
Tiêu Ý Hàn nhíu mày, số điện thoại này tổng cộng không có mấy người biết rõ, hôm nay cô nghỉ ngơi ngoại trừ Tô Ninh, người ngoài càng không biết, ai lại chọn lúc này mà gọi điện cho nàng đây?!
Tiêu Ý Hàn buông hai tay đang ôm Tô Ninh ra, cầm điện thoại, màn hình hiển thị tên Hạo Vũ. Nàng nhíu mày nghe điện thoại, giọng lạnh như băng nói:” Tìm ta có chuyện gì?”
Điện thoại bên kia hơi ồn ào, sau truyền tới giọng Lục Hạo Vũ:” Ý Hàn, ngươi đang ở đâu?” Giọng hắn có chút khàn khàn, uống say nói chuyện cũng không rõ ràng.
Tiêu Ý Hàn càng cau mày hơn, không kiên nhẫn nói:”Ở cơ quan, ngươi uống rượu rồi?”
“Ta… Uống một chút, ta muốn tìm ngươi nói chuyện…”
“Không có gì để nói, ta bận rộn nhiều việc.”
“Ngươi đừng nóng vội cự tuyệt ta… Ta hôm nay nhất định phải nhìn thấy ngươi, ta thật sự có lời cần nói với ngươi.” Đối với Tiêu Ý Hàn lạnh lùng, Lục Hạo Vũ hiển nhiên đã miễn dịch.
Tiêu Ý Hàn nghĩ một lát, nói:”Buổi tối đi, có chuyện gì đợi buổi tối về nhà nói sau.” Nói dứt lời nàng liền cúp điện thoại.
Tô Ninh đứng ở bên cạnh thị trưởng, thấy trong nháy mắt thị trưởng đột nhiên lạnh lùng, cô quan tâm hỏi:” Làm sao vậy? Chị có việc phải đi gấp?”
Tiêu Ý Hàn quay qua, hòa hoãn biểu lộ nói:”Không có chuyện gì, là Lục Hạo Vũ.”
Tô Ninh cúi đầu không nói lời nào, cô rất không thích cảm giác này. Thấy thị trưởng luôn lạnh như băng với ba Iran, làm cho cô cảm giác đây đều là lỗi của cô, tuy sự thật không phải như vậy…Có thể cô đang mang cảm giác mình là người thứ ba phá hư gia đình người khác, mình là một kẻ xấu xa.
Tiêu Ý Hàn thấy Tô Ninh không vui, nàng đặt tay lên vai Tô Ninh, ôn nhu nói:” Đừng suy nghĩ lung tung, không liên quan tới em. Đi, chúng ta thay quần áo đi xem phim.”
***************
Tại một quán bar ở Giang Vịnh:
Ban ngày rất yên tĩnh, đèn vàng mờ mờ, nhạc nhẹ bên tai làm người ta cảm giác rất thư thái. Lục Hạo Vũ ngồi ở vị trí gần cửa sổ bên phải, bị Tiêu Ý Hàn cúp điện thoại, hắn có vẻ rất phẫn hận, ném di dộng lên bàn. Trên bàn đầy vỏ chai, hắn nhấn mạnh chuông trên tường, cao giọng hô:” Phục vụ, lên rượu.”
Không khí an tĩnh đột nhiên bị đánh vỡ, những người khách khác đều nhíu mày nhìn về phía hắn, Lục Hạo Vũ phát giác được, hơi xấu hổ ho nhẹ hai tiếng, ngồi đàng hoàng lại.
Ngưng uống rượu, đầu hắn sẽ ngày càng loạn, Tiêu Ý Hàn đã có chứng cứ hắn ngoại tình bên ngoài, bây giờ cũng không nguyện ý nói chuyện cùng hắn. Rõ ràng là người bị vứt bỏ, Lục Hạo Vũ càng nghĩ càng cảm thấy không cam lòng, đây là lần đầu tiên hắn cảm thấy mình mãnh liệt yêu Tiêu Ý Hàn, có thể nói là tham muốn giữ lấy. Mà làm cho Lục Hạo Vũ đau đầu hơn chính là cô gái bên nước ngoài đã tìm đến đây. Lúc này gia đình và hạnh phúc, hắn không biết nên chọn bên nào, hơn nữa bây giờ đối mặt với một Tiêu Ý Hàn quyết tuyệt như thế, hắn còn có thể lựa chọn gia đình sao?
Lục Hạo Vũ lảo đảo đi ra quán bar, cứ đi trên đường không có mục đích, áo vest bị hắn khoát lên cánh tay, cà vạt cũng mở rộng xuống, nhìn cả người có chút uể oải. Hắn thở dài ngẩng đầu thấy cách đó không xa có tiệm MacDonald, đi nhanh vài bước, hắn đẩy cửa bước vào.
Lúc trở ra, Hạo Vũ đã khôi phục lại bộ dáng thường ngày, gương mặt còn hơi đọng nước, cà vạt đã chỉnh lại ngay ngắn trước ngực. Hắn híp mắt nhìn quanh bốn phía, lại không nghĩ mình đã bất giác đi đến khu thương mại của Giang Vịnh, hắn đến ven đường định bắt một chiếc taxi, thì trông thấy bên kia đường có hai cô gái đang đi tới, trong đó có một cô mặc áo khoác đen, đeo kính râm thật to. Lục Hạo Vũ chăm chú nhìn, người này không phải Tiêu Ý Hàn thì là ai? Hắn lại nhìn sang cô bé bên cạnh đúng là người lần trước hắn gặp ở khu cư xá.
“Tôi cũng không biết đã bao lâu không có đi bộ nhiều như vậy…” Tiêu Ý Hàn đi bên cạnh Tô Ninh, chân mang giày cao gót có hơi đau nhưng vẫn thẳng tắp lưng, mắt nhìn về phía trước, vừa đi vừa trò chuyện.
Tô Ninh nhếch môi nở nụ cười, cô cố ý làm cho thị trưởng đại nhân đậu xe cách xa khu thương mại. Đi dạo phố cùng nhau không phải luôn ngọt ngào hơn ngồi ở trong xe hay sao..
Lục Hạo Vũ đứng sau bảng quảng cáo, nhẫn nại kiềm nén xúc động muốn tiến lên, đến khi thấy hai người cười nói xa rồi. Hắn mới bình tĩnh lại, không muốn tự làm khổ mình, hắn biết rõ hắn đi tới chỉ trích, với tính cách của Tiêu Ý Hàn, người bị xấu mặt nhất định sẽ là hắn, nghĩ tới những thứ này, Lục Hạo Vũ lại bắt taxi đi đến nhà ba mẹ của hắn.
Khi về đến nhà Lục Hạo Vũ đã hơi tỉnh rượu, vào cửa hắn liền thẳng lên thư phòng.
“Ba ba…” Hắn nhẹ gõ cửa phòng, nghe thấy đáp lại mới đẩy cửa đi vào.
“Hôm nay như thế nào có thời gian rảnh?” Lục lão gia đeo kính mắt viền vàng nhìn Lục Hạo Vũ thuận miệng hỏi.
“Ba, ta có việc muốn nói với ngài.” Vừa nói hắn vừa ngồi xuống đối diện ba mình.
“Ngươi uống rượu hay sao? Lục lão gia tháo xuống kính mắt, tựa lưng vào ghế ngồi, nhíu mày hỏi.
“Ừm.” Lục Hạo Vũ gật gật đầu, nhíu mày nói:”Ba, ta nghĩ ta muốn ly hôn.”
“Ly hôn?”
“Không phải ta muốn, chỉ là Ý Hàn đã đưa đơn lên trên, nếu được thông qua, ta nghĩ chúng ta nhất định là phải ly hôn.”
Lục lão gia ngưng thần nghĩ một lát, hỏi:”Vậy Iran thì sao? Các ngươi ly hôn thì quyền nuôi dưỡng Iran thuộc về ai?”
“Tiêu Ý Hàn nói quyền nuôi dưỡng con thuộc về nàng.”
“Hồ đồ!!!” Lục Hạo Vũ vừa dứt lời, Lục lão gia liền đập mạnh tay lên bàn sách. Hắn nhìn thẳng Lục Hạo Vũ hỏi:” làm sao cái gì cũng là nó nói mà tự ngươi không có chủ kiến? Iran là mang họ Lục của chúng ta, các ngươi có thể ly hôn, nhưng đứa nhỏ phải do nhà họ Lục chúng ta nuôi dưỡng.”
“Nhưng mà ba ba, ngài cũng biết tính tình của nàng, nàng sẽ không dễ dàng buông tha quyền nuôi dưỡng đứa nhỏ.”
“Như vậy ngươi lựa chọn buông tay? Ngươi rốt cuộc có phải là con cháu của Lục gia không, như thế nào một điểm khí chất cũng đều không có?” Lục lão gia cao giọng, nghe thấy con trai nói, hắn có vẻ rất tức giận.
“Ba……” Lục Hạo Vũ bất đắc dĩ kêu một tiếng, hắn cúi đầu nói:”Ta bị Tiêu Ý Hàn bắt được ngoại tình, hơn nữa hôm nay cha vợ cũng tìm đến ta, nói bất kể như thế nào, không hi vọng hai nhà chúng ta tổn thương hoà khí.”
“Hừ.” Lục lão gia hừ lạnh hai tiếng, hắn cũng đã làm quan chức lớn trong tỉnh, không phải không biết rõ lời của Tiêu Sùng Văn là có ý gì. Hắn nhìn con mình một hồi rồi nói:” Ngươi để rơi chuyện gì vào tay người ta rồi?”
“Ta……” Lục Hạo Vũ nhất thời nghẹn lời, cúi đầu nhỏ giọng nói:”Cũng không biết nàng làm sao lại chụp được ảnh của ta cùng người phụ nữ khác.”
Lục lão gia hung hăng trừng mắt Lục Hạo Vũ, lạnh giọng nói:”Ngươi nói một chút, ngươi nghĩ bây giờ thì làm sao?”
Lục Hạo Vũ im lặng, lát sau nhỏ giọng nói:”Bây giờ không phải là ta nghĩ làm sao, hôm nay nàng luôn gọi điện thoại cho ta, nàng muốn tới Trung Quốc tìm ta.”
“Ai muốn đến đây?” Lục lão gia nhất thời không hiểu ý của Lục Hạo Vũ, thắc mắc hỏi.
“Bạn gái ở nước ngoài của ta.”
Lục lão gia cuối cùng biết rõ vì cái gì con mình đột nhiên say rượu chạy đến tìm hắn, trước đó vài ngày hai cha con đã từng nói qua vấn đề ly hôn này một
lần… Thì ra là vì nguyên nhân này, hắn làm cha thật cũng không biết nên dạy con trai như thế nào.
“Ba, ta biết rõ lúc này không nên để cho nàng đến, chính là ta sợ rủi nàng tới ….” Lục Hạo Vũ hai tay vuốt vuốt huyệt thái dương còn nói:”Ta là sợ nếu như vạn nhất bị mẹ biết được, thân thể mẹ đang không tốt, sợ mẹ bị kích thích…”
“Chuyện của ngươi chính ngươi đi giải quyết, nhớ rõ lần trước ba ba đã nói gì với ngươi. Còn nữa, trở về gặp Ý Hàn, nói nó biết ta có việc tìm nó, kêu nó bớt chút thời gian đến đây một chuyến.” Dứt lời, Lục lão gia khoát tay ý bảo Lục Hạo Vũ có thể rời đi.
Lục Hạo Vũ mở miệng như còn muốn nói điều gì, nhưng đã thấy ba ba một lần nữa đeo kính mắt xem tiếp văn kiện, hắn nhẹ nhàng thở dài lui ra ngoài.
Tại thời đại này, ly hôn là chuyện bình thường, đối với người giàu có như Lục Hạo Vũ mà nói chuyện ly hôn đã nhìn đến quen mắt. Sở dĩ hắn không đồng ý ly hôn, nguyên nhân lớn nhất là vì từ nhỏ đến lớn sống trong sự giàu có, được vây quanh, hắn căn bản không chấp nhận được sự thật là mình bị vứt bỏ…Lục lão gia đứng nhìn con trai của mình qua cửa sổ, nặng nề thở dài, lắc đầu lại về ghế ngồi, thời đại bây giờ thật sự đã không còn giống với lúc trước…

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã nhận xét !...
- Hãy bấm Theo dõi dưới chân trang để nhanh chóng nhận được phản hồi từ Tiểu thuyết bách hợp

Support : Cosmetic | Fashion | Souvenir | Phone | Computer | Houseware | Game | Travel | Hotel | Site Map | Contact Advertising | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn doctruyen123.org dưới dạng liên kết khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2015. Tiểu thuyết Bách hợp - All Rights Reserved
Design by Ngân Giang
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Template by Namkna