Google.com.vn Đọc truyện Online

27/06/2018

Thanh Bình Nhạc (Nhược Hoa Từ Thụ) - Chương 27 + 28

Đăng bởi Ngân Giang | 27/06/2018 | 0 nhận xét
Chương 27

Hạ Hầu Phái dù sao không có ở đây hướng, rất nhiều chuyện, nàng đều chỉ có thể thông qua chính mình sở kiến sở văn (*chứng kiến hết thảy) phỏng đoán. Làm nghe nói suốt đêm Khả Hãn khiến làm cho cầu hôn công chúa, trong bụng nàng liền mơ hồ có chút suy đoán, lại chờ đến Đột Lợi cũng gấp khó dằn nổi mà đưa tới quốc thư, xứng Khả Đôn nguyện tên ngày mùa hạ tử vi phụ, nàng liền đại khái đã có suy đoán, ước chừng, là muốn dùng kế ly gián phân liệt Đột Quyết, Đại Hạ từ bên cạnh mưu lợi bất chính.

Lại nói tiếp, nàng tại cổ đại sinh tồn kinh nghiệm tuy ít, nhưng nàng có năm nghìn năm bắt nguồn xa, dòng chảy dài lịch sử làm gương, thoáng nhất tinh Giản, nhắc tới luyện, là được một quyển cái gì cần có đều có Hậu Hắc Học, sáng như thế nào đối phó phương bắc du mục dân tộc phương pháp xử lý, thì có vài loại. Lúc này Đại Hạ làm thi kế sách, nàng liền cảm thấy, giống như đã từng quen biết.

Mưu kế đơn giản không sao, hữu hiệu là được.

Nghe nói lần này quốc yến, Chư hoàng tử đều có một chỗ ngồi, Hạ Hầu Phái liền có chút chờ mong, chờ mong chứng kiến Đột Quyết đặc phái viên như thế nào đạp vào trong cạm bẫy càng không tự biết, chờ mong ngày sau biên cương yên ổn, Đại Hạ quân đội lại tránh lo âu về sau, kiếm chỉ miền nam, nhất thống nửa giang sơn.

Ở chỗ này sinh tồn tám năm, Hạ Hầu Phái đã cho mình là Hạ Hầu thị một thành viên, mỗi lần nghe nói Đột Quyết phạm ta vùng biên giới, liền có như năm đó nghe nói mỗ quốc phạm ta thỏ hướng hòn đảo giống như, lòng đầy căm phẫn. Hơn nữa đã tiếp nhận tám năm hoàng thất giáo dục, thân là Hoàng tử, được dân chúng sùng kính, được vạn dân phụng dưỡng, bảo vệ mình con dân, là được là chuyện phải làm sự tình.

Người có thân sơ chừng, Hạ Hầu Phái thấy thỉnh thoảng sẽ tới Đại Hạ cướp bóc một phen Đột Quyết, thật lòng không có chút nào thiện cảm.

Nàng thân là Hoàng tử cũng như thế, Thái tử là thái tử, tương lai là được Thiên tử, nên làm càng thêm khắc sâu mới phải, mà vì sao, Đại huynh làm bày ra thái độ, dường như có khác suy nghĩ?

Hạ Hầu Phái đang kỳ quái, lại liên tưởng đến lần trước nói lên Đột Quyết, Đại huynh chỉ thấy mê mang không thấy oán giận, nàng nhất thời lại đoán không ra vị này dùng nhân từ trứ danh quốc trữ quả nhiên như Hà Tâm nghĩ.

Đây vốn là chuyện tốt, một người, nhất là thân cư cao vị người, nếu để cho người nhìn một lần liền xuyên thủng rồi tâm sự, không khỏi đơn thuần, cách cái chết không xa, mà không biết là tại sao, Hạ Hầu Phái chính là cảm thấy không an lòng.

Ngay tại đây Hạ Hầu Phái quan sát Thái tử khoảng cách, vị kia Hồng lư tự chủ sự đã dẫn hai phe đặc phái viên tiếp giáp ngồi xuống.

Hai phe đặc phái viên đều thân mang trọng trách, đều ôm lấy không phải ngươi chết chính là ta sống quyết tâm, hận không thể lập tức giẫm đối phương xuống dưới, làm sao có thể bình an vô sự? Rõ ràng là liền nhau số ghế, chính giữa khoảng cách lại cách được lão đại, ai cũng không chịu nhìn đối phương nhìn một lần.

Hạ Hầu Phái liền phát hiện, chờ đặc phái viên ngồi xuống, Thái tử càng phát ra khóa lông mày.

Hạ Hầu Phái bất an càng thịnh, nàng làm gửi, tại Thái tử, Thái tử có tổn hại, nàng làm thời hạn liền muốn thành không.

Qua một lát, Hoàng đế đến. Mọi người đều ngồi dậy bái kiến.

Hoàng đế xem ra tâm tình khoan khoái dễ chịu, cười làm chúng thần trở về vị trí cũ, rồi sau đó, nhìn về phía Đột Lợi phái tới đặc phái viên, cười nói: “Đột Lợi Khả Hãn quốc thư, trẫm nhìn, Tân Dã công chúa là trẫm em họ, cách hướng đã mười năm, trẫm cũng nhớ nhung, không biết công chúa hôm nay không sao chứ ”

Hồng lư tự chủ sự trung tâm phiên dịch.

Đặc phái viên vốn là đến tốt như thế, an dám do dự? Hắn vội ngồi dậy, tay phải nắm tay dán ngực, khom người thi lễ một cái, giọng nói rất là ôn hoà cung kính: “Khả Đôn tốt, cũng hoài niệm quê hương, nhiều mặt thỉnh cầu vua ta, dâng lên quốc thư, nguyện tên Hoàng đế bệ hạ vi phụ…”

Hắn lời còn chưa dứt, Hoàng đế liền cười cười nói: “Tốt là tốt rồi, về phần quốc thư trên làm nhắc đến sự tình, đối ngày mai lại nghị là được.”

Nghe hắn nói như vậy, Hạ Hầu Phái liền biết rõ, Đột Lợi thỉnh cầu không chiếm được đã tiếp nhận. Khả Đôn cùng Hoàng đế cùng thế hệ phần, Hoàng đế sao chịu nhường một cái em họ xứng hắn vi phụ, không duyên cớ hạ xuống nhược điểm, bị người công kích?

Khả Đôn đưa ra đề nghị này lúc, chưa hẳn không biết này, chẳng qua là nàng cần thể hiện ra một cái thân cận quê hương lập trường đến.

Đáng tiếc, ngày nay, đã đã muộn, Đại Hạ, đã không có muốn nàng này bị buộc bất đắc dĩ lấy lòng rồi.

Trên đài cao, Hoàng đế hạ lệnh mở tiệc. Ca múa đều trên.

Đột Lợi đặc phái viên đã cùng Hoàng đế đối diện lời rồi, mà lại Hoàng đế xem ra có chút thân thiết, bên kia được Đại Hạ khoản đãi nhiều ngày suốt đêm đặc phái viên sao cam lòng rớt lại phía sau? Vội ngồi dậy hướng Hoàng đế mời rượu, vắt hết óc mà đem Đại Hạ khen vừa lại khen.

Hoàng đế cũng cười ngâm ngâm mà uống rượu, cùng hắn nói chuyện với nhau rồi đôi câu.

Rất lâu không như thế náo nhiệt tiệc rồi. Mỹ tửu mỹ thực, cũng không bằng trước mắt hai vị đặc phái viên ngươi tranh giành ta giành muốn cùng Đại Hạ sửa tốt sức mạnh hấp dẫn. Hoàng đế chỉ mỉm cười, bình dị gần gũi rất, lại cái gì đều chưa từng ưng thuận. Chúng thần thích hợp sinh động bầu không khí, lại hai bên không giúp, chỉ nhìn song phương đặc phái viên đi tranh giành, tranh được càng lợi hại, bọn hắn liền càng thừa dịp ý.

Muốn nói tâm cơ mưu lược, thẳng tính người Đột Quyết chỗ nào bì kịp được người Trung Nguyên quen tay hay việc?

Thượng thư Tả Phó Xạ Tần Bột, hỏng rất, tại nơi nào cười híp mắt hỏi: “Ta Đại Hạ có tập tục, gả nữ nhi biết được nam nhân gia thế, không biết suốt đêm Khả Hãn bộ phận nhiều bao nhiêu, quân sĩ bao nhiêu, lương thảo bao nhiêu, vàng bạc trân bảo lại bao nhiêu? Còn có, suốt đêm Khả Hãn vương trướng lại thiết lập tại nơi nào? Ngày sau bên nhà gái nhìn, tổng không tốt tìm không thấy tế tử gia tại nơi nào a?”

Bộ phận nhiều, quân sĩ, lương thảo, đều là cơ mật, vương trướng chỗ càng là cơ mật, đặc phái viên chỗ nào chịu nói, dứt khoát ở đằng kia cười ngây ngô, gắng đạt tới không đắc tội người.

Hạ Hầu Am an vị tại Hạ Hầu Phái bên cạnh, hai cái nhỏ nhất Hoàng tử tụ tập cùng một chỗ, Hạ Hầu Am tại Hạ Hầu Phái bên tai chê cười nói: “Đây cũng quá choáng váng điểm? Người Đột Quyết đều như vậy ngây ngốc?”

Hạ Hầu Phái quay đầu, ghé vào lỗ tai hắn nói: “Đột Quyết thiết kỵ cũng không ngốc, tung hoành thảo nguyên.”

Hạ Hầu Am sách rồi một tiếng, tiếp tục nghe.

Đợi đến lúc Đột Lợi đặc phái viên, lại có cao thừa tướng không chịu cô đơn miệng nam mô, bụng một bồ dao găm: “Nghe nói Đột Lợi Khả Hãn có mười Lục tử, không biết vị nào Vương tử nhất oai hùng bất phàm, vị nào Vương tử được nhất coi trọng, vị nào Vương tử mà nhận Khả Hãn ý chí? Tự mình công chúa còn có sinh ra, sinh ra tử nên Khả Hãn coi trọng?”

Đây là trực tiếp hỏi người thừa kế tình huống đấy, đây càng là cơ mật trong cơ mật, Đột Lợi đặc phái viên đành phải cũng cười cười, chính là không đáp.

Ước chừng cảm thấy như vậy quá mức bị động, suốt đêm đặc phái viên lại nhịn không được tới hỏi rồi: “Hoàng đế bệ hạ, ta chủ thành tâm cầu hôn quý hướng công chúa, ta đặt Lạc Dương cũng có hơn tháng, không biết Hoàng đế bệ hạ khả năng cho cái trả lời thuyết phục?”

Hắn vẫn tưởng nguyên đại thần hỏi lời nói làm cho người đáp không được, không bằng liền đổi bị động làm chủ động, thuận tiện trả lại cho Đột Lợi người gây áp lực.

Hoàng đế muốn đáp, nhưng hắn ánh mắt xéo qua ngắm thấy có chút hăng hái Hạ Hầu Phái, nghĩ đến nàng trước đây ra chính là cái kia “Khác đỡ một chủ” chủ ý, lại nghĩ tới này xuống, đúng là tại theo nàng sinh ra kế sách thi hành, liền muốn lại nhìn kẻ này năng lực.

Hắn nói: “Công chúa đều là trẫm nữ, đột nhiên xuất giá, cái gì cũng không có chuẩn bị xuống, trẫm quả thực không nỡ bỏ.”

Đây là từ chối ngữ điệu.

Đặc phái viên vội nói: “Ta chủ oai hùng dũng cảm, đúng là trên thảo nguyên hùng ưng, xứng với công chúa, mời Hoàng đế bệ hạ sớm xuống quyết định.”

Hoàng đế liền quét về phía Hạ Hầu Phái. Hạ Hầu Phái đang nhìn trên đài cao, muốn nghe Hoàng đế trả lời, liền thu lại mắt của hắn sắc.

Hạ Hầu Phái sững sờ, không rõ ràng cho lắm ở giữa, Hoàng đế ánh mắt càng thêm ngưng thúy sâu lắng, ám chỉ chi ý rõ ràng. Tên đã trên dây, không phát không được, Hạ Hầu Phái chẳng quan tâm do dự, lên tiếng nói: “Đặc phái viên có điều không biết, Đại Hạ chưa từng hướng một bang gả hai chủ tiền lệ, lúc trước Tân Dã công chúa…” Ý nghĩa lời nói chưa hết mà dừng một chút, rồi sau đó lại nói: “Trước mắt, dù sao cũng phải một lần nữa cân nhắc.”

Dù sao Đại Hạ lập hướng cũng liền chừng hai mươi năm, cơ hồ là cái gì tiền lệ cũng không kịp có, Hạ Hầu Phái thuận miệng sẽ tới, chỉ đem suốt đêm cùng Đột Lợi mâu thuẫn làm sâu sắc tựa như ý rồi.

Tiểu hài tử thanh âm réo rắt, ở trên đại điện lộ ra thập phần rõ ràng có thể nghe, tất cả mọi người nhìn về phía hắn.

Đặc phái viên không lời của mình nhường từ nhỏ ngăn cản, ngẩn người, lại hỏi: “Không biết túc hạ người phương nào?”

Hạ Hầu Phái nói: “Ta chính là thánh thượng Thập nhị con, phong Quảng Lăng Quận vương.”

Nguyên lai là Hoàng con trai của Đế, đặc phái viên nghe nói Trung Nguyên Hoàng con trai của Đế đều rất có quyền lực, liền vội cung kính rồi chút ít, nói: “Đột Lợi Khả Đôn không có ý tốt, không phải thật tâm muốn nhận Hoàng đế vi phụ, điện hạ đừng để cho nàng lừa, ta chủ mới là thật tâm cầu hoà, như Hoàng đế bệ hạ đáp ứng cái này việc hôn nhân, ta chủ nguyện dùng lương ngựa là sính.”

Hạ Hầu Phái tiểu lông mày liền nhăn lại đến, giọng nói có chút ưu thương, làm cho đau lòng người rất: “Đường cô mẫu trước đây biểu hiện, thật là không tốt, mà đến cùng cốt nhục quan hệ huyết thống, có thể tha thứ, liền tận lực tha thứ. Nếu là đường cô mẫu như vậy sửa tốt rồi, xúc tiến hai nước an bình đang cùng, hiềm khích lúc trước bất kể lại có làm sao?”

Nói qua, liền nhướng mày lên, nhìn về phía Đột Lợi đặc phái viên.

Chủ sự đem lời của nàng khẽ đảo dịch, Đột Lợi đặc phái viên liên tục không ngừng mà đứng lên nói: “Khả Đôn đã sửa tốt rồi, người đã già, hoài niệm quê hương, Khả Đôn chân tâm thật ý…”

Lời còn chưa dứt, chủ sự còn tới không kịp phiên dịch, suốt đêm đặc phái viên liền kêu la rồi: “Ngươi nói càn! Nếu chân tâm thật ý, như thế nào ta đây chủ cầu hôn đương thượng? Rõ ràng là sợ ta chủ cùng Đại Hạ sửa tốt!”

“Ta chủ há có thể sợ hãi, ngươi có chủ tâm phá hư Đột Quyết cùng Đại Hạ hữu nghị, khẳng định ẩn giấu lòng bất chính!”

Song phương hay dùng Đột Quyết lời nói biện…mà bắt đầu.

Hạ Hầu Phái lo lắng mà nhìn bọn họ, tựa hồ rất sợ bọn hắn đánh nhau. Tiểu nam hài bị sợ trước rồi, nhút nhát mở to vô hại mắt to, thỉnh thoảng nói một câu: “Hai vị nhanh đừng cãi cọ, mà lại nghe ta một lời, nghe ta một lời.”

Ngay thẳng người Đột Quyết làm cho lợi hại, chỗ nào lắng nghe nàng thời khắc đó ý thả thấp thanh âm, càng tranh giành càng mạnh.

Đám đại thần một mặt kinh hãi Thập Nhị điện hạ dăm ba câu vén lên hai phe đặc phái viên mâu thuẫn, một mặt lại nhìn nàng tựa hồ sợ rất, lại do dự, chớ không phải là trùng hợp? Nên làm không có sâu như vậy tâm cơ a?

Bên kia hai phe đặc phái viên vẫn còn đó tranh chấp.

Không sợ bọn họ tranh giành, chỉ sợ bọn hắn không tranh giành, chờ hai người đứng lên đối diện mà đứng, bên cạnh từ trên người Hạ Hầu Phái quay lại thần đại thần đang “Khuyên can” rồi, cố ý chọn lời nói vén lên bọn hắn lửa giận, chờ bọn hắn hướng đối phương đến gần một bước, đám đại thần con mắt đều muốn sáng, sẽ chờ bọn hắn đánh nhau, quay đầu lại tuyên dương ra ngoài, nhường khắp thiên hạ cũng biết Đột Lợi cùng suốt đêm không hợp, để cho bọn họ không tiếp tục tu cơ hội tốt.

Đúng lúc này, nghe được có người dẫn theo điểm tức giận ẩn nhẫn mà cao giọng nói: “Yên tĩnh xuống!”

Thanh âm dương được cực cao, giọng nói cũng cái gì nghiêm khắc, chúng thần quả thật yên tĩnh trở lại, người Đột Quyết chậm trong chốc lát, cũng tức giận bất bình ở đất rồi miệng, trừng mắt đối phương.

Mắt thấy muốn đã đánh nhau, rõ ràng cứ như vậy ngừng, thật sự là đáng tiếc. Hoàng đế có chút tiếc nuối, nhìn về phía vừa rồi lên tiếng gọi ngừng Thái tử, có chút không vui, nhưng đây là Thái tử, là hắn thái tử, trước mặt mọi người, hắn không thể không vì hắn giảng hòa, liền nói: “Hôm nay thiết yến, là hai vị tẩy trần, bữa tiệc nói chút ít phong thổ cũng không sao, bên cạnh liền tạm gác lại ngày sau a.”

Hắn nói như vậy, ai có thể có hai lời? An phận mà đã đến tan tiệc.

Hạ Hầu Phái một mặt nghĩ đến Hoàng đế vì sao phải nàng xuất đầu, một mặt lại muốn Đại huynh cuối cùng muốn làm cái gì, suy nghĩ hồi lâu nghĩ không ra cái như thế về sau.

Hạ Hầu Am cùng nàng đồng hành, vẫn chưa thỏa mãn mà nhớ lại vừa rồi bữa tiệc: “Ta từng nghe nói người Đột Quyết tính tình dữ dằn, một lời không hợp liền rút đao hướng tới, nguyên lai là thật sự.”

“Ừ ừ.” Hạ Hầu Phái gật gật đầu, không đếm xỉa tới.

“Nếu như đánh nhau thì tốt rồi, đều nói người Đột Quyết trời sinh lỗ võ, thật muốn tận mắt nhìn.”

“Ừ ừ.” Hạ Hầu Phái như cũ không tập trung.

Hạ Hầu Am quay đầu liền nhìn nàng đang suy nghĩ gì, vốn định đánh thức nàng, nhưng nghĩ đến Thập nhị lang vừa rồi biểu hiện, cố gắng hắn nghĩ chính là chính sự, liền nuốt xuống đến bờ môi lời nói, cùng nàng một Lộ Tĩnh lặng yên mà đi.

Chờ hai người đi khác đường, Hạ Hầu Phái nhìn nhìn sắc trời, cái này canh giờ, A nương cho là ngủ, vẫn là ngày mai lại đi a. Nàng có thể thương lượng sự việc người không nhiều lắm, người bên cạnh nàng cũng tin bất quá, vẫn là muốn nghi vấn của mình nói với hoàng hậu vừa nói.

Nàng không muốn quấy Hoàng hậu ngủ yên, muốn đối ngày mai rồi hãy nói, Hoàng đế tức thì không có này rất nhiều lo lắng, giải tán tiệc liền gọi Thái tử hướng tuyên phòng điện.

Trên đường đi ngồi ngay ngắn ngọc liễn, Hoàng đế thần sắc có chút âm trầm, hoàn toàn không còn nữa vừa rồi bữa tiệc thân mật ấm áp.

Thái tử bữa tiệc lời nói và việc làm, lần đầu nhường hắn thất vọng rồi!

Nghĩ đến Thái tử bữa tiệc biểu hiện, lại không khỏi nghĩ đến Hạ Hầu Phái dăm ba câu xúi giục.

Hoàng đế vốn là muốn nhìn một chút Hạ Hầu Phái trường thi cơ biến cùng bản lãnh của nàng cuối cùng đã đến loại trình độ nào. Tối nay mặc dù quốc yến, nhưng Đột Quyết hai phe đều có cầu ở hắn, hắn từ mà bưng tư thái, mà lại Thập nhị lang tuổi nhỏ, nói sai một câu đồng ngôn vô kỵ có thể tròn đi qua, liền làm cho nàng nói, ai ngờ, nàng trừ đi ngẩng đầu lên tỏ ý nàng lúc có chút trở về không được thần, về sau biểu hiện, biết tròn biết méo, dù là đổi lại thân cư cao vị lão hồ ly, chỉ sợ cũng tại đây trình độ.

Lại nhìn Thái tử, so sánh dưới, Thái tử thực tế làm hắn thất vọng.

Hoàng đế thần sắc âm trầm, Thái tử ở bên, cẩn thận nhìn hắn một cái, liền thấp đầu, không dám nhìn nữa, cũng không dám lên tiếng, hắn cũng biết chính mình tối nay lỗ mãng rồi.

Chương 28

Đến tuyên phòng, Hoàng đế bước đi phía trước, Thái tử đi theo về sau, Triệu Cửu Khang cúi đầu, cẩn thận hầu hạ.

Trong điện đèn đuốc sáng trưng, nội thị, cung nữ đứng cả phòng, vừa thấy Hoàng đế tiến đến, phát hiện Thánh nhân tâm tình không tốt, lập tức cố hết sức biết vâng lời.

Hoàng đế đi vào trong điện, lập tức có cung nữ tiến lên thay quần áo. Bỏ đi mũ miện, cổ̀n phục, thay đổi nhẹ nhàng thường phục, Triệu Cửu Khang mọi nơi đưa mắt nháy một cái, trong điện cung nhân theo thứ tự rời khỏi ngoài cửa, người tuy nhiều, bước chân nhất trí, không có chút nào tiếng vang.

“Thánh nhân, thần ở ngoài điện hầu hạ.” Triệu Cửu Khang kính cẩn nói.

Hoàng đế lên tiếng. Triệu Cửu Khang liền lui ra ngoài.

Triệu Cửu Khang lui ra ngoài lúc, gài cửa lại, cùng ngoài ngăn cách về sau, trong điện lập tức càng thêm áp lực.

Thái tử biết Hoàng đế tất có lại nói, liền bó tay đứng thẳng, đi theo Hoàng đế câu hỏi.

Ánh nến lay động, Hoàng đế yên lặng thần sắc càng thêm bình tĩnh đứng lên, hắn nhìn về phía Thái tử, đây là hắn cùng nguyên thê duy nhất hài tử, từ hắn sinh ra, hắn liền đối với hắn ký thác kỳ vọng, nguyện hắn khỏe mạnh phát triển, thành quân tử, thành anh hùng, nhận hắn ý chí, kế hắn tông tự.

Hoàng đế thần sắc dần dần nhẹ chậm, hắn cuối cùng nguyện đối Thái tử khoan dung đấy.

“Nói một chút thôi, bữa tiệc lên tiếng vì sao?” Mặc dù trong nội tâm đã không tức giận như vậy, nhưng hắn giọng nói, vẫn gìn giữ nghiêm khắc.

Thái tử trên đường đi đến, đã nghĩ kỹ một cái giải thích rồi, lập tức liền nói rồi đến: “Các thời kỳ đến nay, Trung Nguyên từ trước đến nay là trời, hướng thượng quốc, lễ nghi tới bang, dùng lễ phép quy phạm lời nói và việc làm, dùng đạo đức giáo hóa nhân tâm. Nay quốc yến, cho là biểu hiện ra quốc gia của ta hướng phong độ thời điểm, dẫn ra phiên bang hâm mộ, gây nên nước ngoài học tập, như thế bảy miệng tám mỏ chõ vào, thật sự không thể tưởng tượng nổi.”

Hoàng đế vừa mới bởi vì tình thương của cha thương tiếc đè xuống tức giận lại bừng bừng mà bốc lên, hắn trừng mắt Thái tử: “Ngươi còn muốn bọn hắn hâm mộ, muốn bọn hắn học tập? Bọn hắn chẳng phải biết Trung Nguyên đất rộng của nhiều chuyện tốt? Phiên bang Man tộc, là có thể giáo hóa đấy sao! Trẫm còn không dám như thế ý nghĩ hão huyền, ngươi lại suy nghĩ!”

Thái tử cúi đầu, ngực một hồi níu chặt, nhịn chịu đựng, vẫn là nói lời trong lòng: “Không thử qua, nào biết không thể? Nếu có thể đã dạy hắn đám văn tự, canh tác, chẳng phải là tốt hơn trăm vạn hùng binh?”

Nghe hắn cái này khờ khạo ngữ điệu, Hoàng đế lập tức sinh ra một hồi hối hận, hắn lo lắng Thái tử làm người làm hại, lo lắng Thái tử bị người công kích, từ nhỏ liền đem hắn bảo hộ được quá tốt, nhường hắn không biết khó khăn, không biết trên đời này có một số việc là làm không được, có một số việc là không thể làm đấy.

“Giáo hội rồi hổ săn mồi, chính mình muốn sung làm miệng hổ tới ăn. Ngươi chỗ nói, không giống mua dây buộc mình!” Hoàng đế nghiêm khắc nói. Hắn tuyệt đối không nghĩ tới, Thái tử tồn tại tâm tư như vậy. May mắn, phát hiện, sẽ dạy đạo là được. Lập tức liền kiên nhẫn giải thích, vì sao không thể phát triển thượng quốc phong độ dạy phiên bang văn tự, canh tác, tằm dệt. Giáo hội rồi bọn hắn, bọn hắn cường đại rồi, đảo mắt có thể trái lại tiêu diệt ngươi. Hổ, coi như là học xong leo cây, hắn cũng vẫn là hổ, sẽ không bởi vậy biến thành mèo.

Là Thái tử lo lắng, không dứt Hoàng đế mà thôi, còn có hắn cữu cữu Ngụy Sư.

Thái tử tối nay hành vi, bất luận là xuất phát từ nguyên nhân gì, đều là làm cho người thất vọng đấy. Cái này, càng muốn phải nhanh, tại Đại tướng quân Ngụy Sư trong nội tâm, tối nay thấy được Quảng Lăng vương Hạ Hầu Phái giảo hoạt cùng nhận thức thế lực mới khiến cho lòng hắn kinh sợ. Quảng Lăng vương trác tuyệt biểu diễn, nhường hắn hiểu được, chư vương lớn tuổi, Thái tử như sẽ không biết tiến tới, Đông cung vị, còn nhiều mà người muốn mà chuyển biến thành.

Hắn là không thể nhìn thấy loại tình huống này phát sinh đấy. Ngụy thị sáng lập, nhờ là nay lên, hôm nay năm sống xa hoa, nhìn xem quý không thể nói, mà nếu là đời sau quân vương không phải Ngụy thị ngoại tôn, rất nhanh, Ngụy thị sẽ gặp yên tĩnh lại. Gây dựng sự nghiệp sao mà không đổi, hắn chỗ nào có thể chứa được mắt thấy chính mình lập nên gia nghiệp tan thành mây khói? Nhất định phải dốc hết sức nâng đỡ Thái tử đấy.

Việc này còn không gây nên khiến cho mọi người đều biết, là không thể cùng phụ tá, liêu thuộc nói. Ngụy Sư nói cùng mấy cái lớn tuổi thế hệ con cháu: “Nếu có thể đem này Thập nhị lang lưu đày ra kinh thuận tiện.” Tuổi còn nhỏ giống như này âm độc, chờ hắn lớn lên, chắc chắn mưu tính trữ vị trí, không bằng thừa dịp hắn còn nhỏ, trước làm ra đi.

Có thể tính kế Hoàng tử, chỗ nào dễ dàng như vậy? Không nói Hạ Hầu Phái còn cái gì sự việc cũng không có làm, cái gì nhược điểm cũng không có lưu lại, số ít mấy lần xuất hiện, đều là ấm áp hữu lễ, giúp mọi người làm điều tốt, riêng là kia Thôi thị, có thể trơ mắt nhìn xem ngoại tôn làm người công kích sao? Sáng Thôi Huyền kia trương mỏ quạ đen cũng rất làm cho người ta kiêng kị, hắn chưa từng khi thất thủ, vạn nhất giống như…nữa cha hắn nói Ai thái tử như vậy nói một câu hôm nay Thái tử, chẳng phải là dao động nhân tâm?

Ngụy đạt năm giới ba mươi, là một cực kỳ người cẩn thận, hiện tại Kinh Triệu nhậm chức. Hắn suy nghĩ một chút, nói: “Sáu trăm năm Thôi thị, quan hệ thông gia trải rộng vua và dân, nhi cho rằng không thể manh động, kết này đại địch.”

Ngụy Sư cũng biết như thế.

Trằn trọc một đêm, muốn như thế nào có thể đem chư vương đều điều khiển ra kinh, chỉ chừa Thái tử tại kinh, cũng không đúng phương pháp. Nhưng thật ra Ngụy Sư thứ tử Ngụy quỳnh, nhường hắn nghĩ ra rồi biện pháp.

Biện pháp này, rất âm hiểm, gọi là, mượn đao giết người.

Cách một ngày như Ngụy Sư vừa nói, Ngụy Sư cực kỳ vui mừng, nói: “Phương pháp này rất tốt, lại nghĩ lại tới, hoàn thiện đứng lên, đối đặc phái viên đám rời đi, là được áp dụng.”

Ngụy quỳnh lập tức đắc chí vừa lòng, đồng dạng ở đây Ngụy đạt cùng Ngụy Thiện nghe được một hồi nhíu mày. Ngụy đạt là cảm thấy bị đệ đệ đã đoạt danh tiếng, Ngụy Thiện thì là đơn thuần không tán thành hắn bá phụ như vậy tiểu đả tiểu nháo. Theo ý hắn, như Quảng Lăng vương như vậy năng lực bản thân mạnh mẽ, lại có hữu lực ngoại gia Hoàng tử, hoặc là một kích đánh chết tới, hoặc là đừng đắc tội hắn. Bên cạnh đấy, coi như là nhường hắn ra kinh, hắn sẽ không trở về sao? Huống chi, Quảng Lăng giàu có và đông đúc đấy, nhường hắn đi, ai ngờ qua vài năm hắn sẽ trở thành một cái dạng gì, đến lúc đó trời cao đường xa, lại càng không tốt ra tay. Chớ nói chi là hắn cảm thấy Ngụy quỳnh kia biện pháp, treo rất.

Cùng thuộc Ngụy thị, vinh nhục cùng chung, Ngụy Thiện vội gián nói, lực trần phương pháp này tới tệ, Ngụy quỳnh không vui: “Thiện đệ còn tại tiến học, không biết triều chính, cũng đừng có tùy ý lời bình rồi.”

Ngụy Sư chấp nhận: “Thử xem, không được, cũng không có gì tổn thất.” Rồi hướng Ngụy đạt nói, “A đạt tính cẩn, việc này giao cho ngươi, cần phải cẩn thận, có chuyện gì khó xử, có cái gì muốn điều khiển đấy, nói cùng ta, lúc nào cũng bàn bạc. Không ai tự chủ trương!”

Ngụy đạt đổi giận thành vui. Ngụy quỳnh chuyển vui mừng là tức giận.

Ngụy Thiện nhìn hắn hai người này ngốc có vẻ, gấp muốn chết, đây là có thể kiểm tra đấy sao? Mọi thứ, làm nhất định lưu lại dấu vết, dù là Thập nhị hoàng tử trước mắt nhỏ, không chính mình thế lực, không thể mảnh xem xét, Thôi thị là cái chết sao? Hắn thật muốn khuyên bảo Ngụy Sư có trận chiến đánh dẫn binh lập công, ngày thường im lặng làm cái Đại tướng quân phải rồi.

Mà Ngụy Sư không có khả năng nghe hắn đấy, hắn liền Ngụy Hội lời nói, cũng không lớn nghe lọt, huống chi là chất nhi đây?

Ngụy Thiện đành phải lo lắng suông.

Ngay tại đây Ngụy thị phụ tử bá chất nói chuyện đồng thời, bị bọn hắn nghị luận Hạ Hầu Phái đang quỳ gối đình viện trước suy nghĩ qua.

Trời vừa sáng, Hạ Hầu Phái liền hướng Trường Thu cung vấn an, không đợi nàng đem nghi hoặc nói đến, Hoàng hậu liền nói: “Hôm qua danh tiếng hơn nhiều, có thể cảm nhận được khoái hoạt?”

Hạ Hầu Phái liền hiểu được, nàng A nương đã biết hết rồi, nàng cũng hoàn toàn chính xác quá thiếu kiên nhẫn.

Cái gì biện bạch cũng không có, Hạ Hầu Phái thành thành thật thật mà quỳ xuống, chỉ nói: “A nương nguôi giận, nhi biết sai rồi.”

Hoàng hậu nghiêng đầu đi: “Đi bên ngoài, biết rõ lỗi chỗ nào rồi, biết rõ như thế nào đền bù lại đến nói.”

Hạ Hầu Phái liền ngồi dậy, lui đến trong đình viện.

Trong điện cùng đình viện cung nhân tại Hạ Hầu Phái đến trước bị khiến rồi sạch sẽ. Hạ Hầu Phái quỳ ở nơi đó, cũng không có người chứng kiến, mà chịu không nổi chính nàng nội tâm xấu hổ. Khởi điểm chỉ lo nghĩ Hoàng đế dụng ý cùng Thái tử khác thường, thẳng đến ở trên sập nằm xuống, nàng mới hậu tri hậu giác phát hiện, nàng làm chim đầu đàn.

Một hồi trước, vẫn là bí mật, chỉ mấy cái huynh trưởng biết rõ, lúc này là được cả triều văn võ đều thân thấy. Nếu ngày thường, Hạ Hầu Phái cũng sẽ không như vậy không lưu ý, thật sự là đêm qua, nàng vốn là bị Thái tử khác thường quấy nhiễu, lòng có bất an, tiếp theo, lại không ngừng mà tại trong lòng suy đoán triều đình tiếp theo sẽ làm cái gì, từ Ngụy Hội đi sứ, Đột Quyết hai phe thế lực cùng nhau khiến làm cho triều bái, hãy nhìn ra chút ít manh mối, nhưng đến tột cùng là như thế nào, còn phải cẩn thận phân tích. Như vậy nhất tâm nhị dụng xuống, Hoàng đế lại thình lình mà gọi nàng, nàng sẽ không quẹo lại.

Quỳ không đến một nén nhang, chân liền bắt đầu run lên, đầu óc lại càng phát ra rõ ràng. Mặc dù đã phong vương, nhưng lại là một điểm thế lực đều không có, nàng có thể dựa chỉ có A nương, Thôi thị, bởi vì Hoàng hậu nguyên nhân, chỉ có thể quăng nàng, những thứ khác, không có…nữa. Kinh hôm qua, nàng suy nghĩ minh bạch, bất luận Thái tử là vì sao, này thái độ cũng không đúng.

Nhân từ là tốt, nhưng nếu nhân từ qua rồi đầu, là làm sẽ không thế thái tử, làm không được anh chủ đấy, nhất là trước mắt này thời tiết, nhìn xem là bình tĩnh, kỳ thật, dài Giang Nam bắc, chỗ nào một nhà không độc chiếm thiên hạ hùng tâm? Thế cục không ngừng tại biến, Thái tử chỉ có thể hăng hái, chỉ có thể đuổi kịp thời đại, nhưng hắn không, hắn đồng cảm Đột Quyết, dù là người ta phục kích hắn, hắn vẫn còn đó đồng cảm.

Hạ Hầu Phái suy nghĩ cả đêm mới suy nghĩ rõ ràng, Thái tử trong mắt kia mờ mịt là có ý gì, sau khi suy nghĩ cẩn thận, làm cho nàng đều đi theo mê mang rồi tốt một hồi, Đột Quyết… Có cái gì tốt đồng cảm?

Ở Hạ Hầu Phái mà nói, phạm quốc gia của ta đất người, chết! Đây là không để cho thay đổi lập trường. Nàng không thể do mình cùng người suy đoán Thái tử tâm tư. Nhưng không ngại nàng kết luận, Đại huynh nguy hiểm rồi!

Trời đã sáng, ánh bình minh xuyên thấu qua cửa sổ soi sáng trước sập của nàng.

Hạ Hầu Phái nghiêng đầu, nhìn xem kia tràn ngập hy vọng quang huy, lại là trầm trọng, nàng cũng phải thay đổi quy hoạch, nàng chỗ thời hạn, không có ở đây Thái tử, nàng có khả năng cầu, chỉ ở chính mình!

Suy nghĩ rõ ràng, nàng liền ngồi dậy, đã đến Trường Thu cung.

Đầy bụng tâm sự, một đêm chưa ngủ, Hạ Hầu Phái đầu vô cùng đau đớn, đầu gối càng ngày càng tê dại, đến phía sau, trực tiếp liền chết lặng đứng lên, hơi chút động, là được toàn tâm đau.

Nàng nhắm mắt lại, cắn chặt môi.

Có một người, đi tới trước người của nàng.

Màu đen vân giầy, thêu lên kim tuyến, khúc cư nhanh nhẹn, tự nhiên lần sau, tại trần thế không nhiễm trên mặt đất kéo qua, có một loại đặc biệt đẹp.

Hạ Hầu Phái ngẩng đầu, Hoàng hậu cúi đầu nhìn nàng, duỗi tay về phía nàng.

“A nương…”

“Đứng lên.”

Hạ Hầu Phái coi thường đầu chứng kiến duỗi tới nàng ra tay, trắng nõn, mềm mại, mặc dù không dày đặc, lại vô cùng kiên định, bảo hộ lấy nàng lớn lên. Đặt tay mình đến Hoàng hậu trong lòng bàn tay, Hạ Hầu Phái cảm thấy an tâm, dù là nàng ở trên trời sáng cơ hội tới làm một cái trầm trọng quyết định, tại thời khắc này, nàng cảm thấy, như thế nào đều tốt, chỉ cần có thể ở bên cạnh a nương, chỉ cần A nương có thể giống lúc này giống như, cùng nàng ủng hộ.

Chân rất tê dại, dùng không được lực, nàng dựa vào Hoàng hậu lực đạo chèo chống, từ từ đứng lên. Huyết mạch không lưu thông, chân vừa đứng thẳng là được mềm nhũn, Hạ Hầu Phái muốn té ngã, cấp bách cơ hội tới, nàng vội muốn rút tay, miễn cho liên luỵ rồi Hoàng hậu, lại bị chăm chú cầm ngược ở, sau một khắc, nàng rơi vào một cái mềm mại trong ngực.

========================

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã nhận xét !...
- Hãy bấm Theo dõi dưới chân trang để nhanh chóng nhận được phản hồi từ Tiểu thuyết bách hợp

Support : Cosmetic | Fashion | Souvenir | Phone | Computer | Houseware | Game | Travel | Hotel | Site Map | Contact Advertising | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn doctruyen123.org dưới dạng liên kết khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2015. Tiểu thuyết Bách hợp - All Rights Reserved
Design by Ngân Giang
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Template by Namkna