Google.com.vn Đọc truyện Online

28/06/2018

Thanh Bình Nhạc (Nhược Hoa Từ Thụ) - Chương 61 + 62

Đăng bởi Ngân Giang | 28/06/2018 | 0 nhận xét
Chương 61 
Ba tháng ba, trên tị.

Vương công quý tộc, có lời mời thành đàn, ở ngoài thành đi chơi trong tiết thanh minh.

Hàng năm lúc này, triều đình sẽ gặp nghỉ ngơi một ngày, dùng bày tỏ hoàng gia, vui chung với dân.

Nếu như nghỉ, sẽ không lý do vứt xuống chư vương chính mình vui chơi. Hạ Hầu Phái liền cũng nhận được rồi thế gia tử đám bọn chúng mời.

Thế gia là so sánh có khuynh hướng Hạ Hầu Phái đấy, mẹ của nàng xuất từ thế gia, là một cái thập phần hiền đức thế gia nữ, như vậy nữ tử dạy nên Hoàng tử, có thể khiến cho bọn hắn yên tâm.

Thôi, Phan, Tần, Lý, những thứ này có mấy trăm cuối năm bao hàm gia tộc, ở trên trời nhưng trên liền càng ưa thích Hạ Hầu Phái.

Nhìn nhìn Ngụy Sư kia xúc động tính tình, có như vậy một cái cậu gia, Thái tử cũng không sao, hắn là chính thống, Hạ Hầu Trung, bọn hắn thật là không tin được; mà Hạ Hầu Thứ, hắn thân mẫu là một cung nhân, sớm liền đã qua đời, hắn lớn đến từng này, nửa đời trước đều bị Hoàng đế bỏ qua, cũng không có gì hiện màu sắc địa phương; những thứ khác mấy cái Hoàng tử, không phải là không có ưu điểm, thí dụ như Hạ Hầu Am, mẹ của hắn xuất từ thế gia Lý thị, thế nhưng là Hạ Hầu Am bản nhân không đủ nổi trội, mà lại lại không chiếm không chiếm dài, thật không tốt nâng đỡ. Tổng kết lại chính là cũng không bằng Thập nhị lang.

Cho nên thế gia đi tiệc, trong chư vương, Hạ Hầu Phái được mời tối đa. Chẳng qua hiện nay thế gia, cũng không phải trăm năm trước tin tưởng vững chắc “Sĩ thứ có khác” thế gia rồi. Trăm năm trước, hàn môn tử liền thế gia cửa cũng không được vào, càng không nói đến ngồi xuống cùng bọn họ lời nói. Loạn thế xuất anh hào, trước mắt hướng công đường có không ít hàn môn xuất thân trọng thần, thế gia đám đối diện liền đối với sĩ thứ có khác tha thứ rất nhiều.

Cho nên, hôm nay Phan thị có lời mời, như Ngụy thị như vậy ở nơi này một lượng thay quật khởi gia tộc, cũng nhận được rồi mời.

Hạ Hầu Phái tay cầm phong lan, nàng vừa xuất hiện, mọi người liền nhao nhao tiến lên đây bái kiến. Hạ Hầu Phái cũng cùng bọn họ tư thấy. Thấy Ngụy Thiện đã ở, liền nói nhiều với hắn rồi vài câu. Cũng không nói chính sự, cũng không vượt Đông cung, chẳng qua là thể hiện ra nàng khoan dung xử thế chi đạo: “Lệnh tôn không sao chứ ”

Ngụy Thiện cười đáp: “Gia phụ mọi chuyện đều tốt, lao điện hạ quan tâm.”

Hạ Hầu Phái so sánh xem trọng Ngụy Hội. Chúng thần bên trong, nàng có hai người, là cực kỳ đều muốn thu đến dưới trướng đấy, thứ nhất là Ngụy Hội, thứ hai là Tần Bột.

Dương Vi Tai như vậy đấy, tuy rằng trên tay có binh, lòng bàn tay vẫn là cấm quân, Hạ Hầu Phái nhưng không nghĩ qua thỉnh ôm. Động tác quá lớn, có thể sử dụng Hoàng đế kiêng kị, dù là cả triều văn võ đều gọi ngươi hiền năng, đâm Hoàng đế mắt, nhất định không được chết già. Hạ Hầu Phái ý tưởng là âm thầm thu lại mấy cái mấu chốt người, mà đã là mấu chốt, có thể nào đơn giản liền thu nạp rồi?

Ngụy Thiện đối Hạ Hầu Phái có nhất định được hiểu rõ, trước kia ở giữa, Hạ Hầu Phái còn hướng hắn thi triển qua thiện ý. Hai người cười cười nói nói một phen, Thôi Kỳ liền tới rồi.

Ba người tư bái kiến, Hạ Hầu Phái mọi nơi vừa nhìn, hỏi: “A cậu đây?”

“Hôm qua mộng thấy rừng trúc về sau có cảnh đẹp, hắn sáng nay đứng lên, liền dẫn hai ba mươi cái tôi tớ tìm kiếm rồi.” Thôi Kỳ tập mãi thành thói quen nói.

Hạ Hầu Phái cũng là cười cười.

“Thôi lang chân danh sĩ, tính tình phong lưu.” Ngụy Thiện liền khen. Đây là thật tâm lời nói, trong kinh có như thế nào cũng nghĩ không thông Thôi Huyền vì sao không chịu ra làm đấy, đối với hắn làm người phong thái, lại phần lớn là mộ danh khâm ao ước.

Thôi Kỳ cùng Ngụy Thiện đều tại quan võ, tự nhiên cũng có lời nói trò chuyện, hắn có như vậy một cái phụ thân, chính mình liền trưởng thành sớm, mà lại phong thái noi theo từ Thôi Huyền, làm cho người vừa thấy liền sinh lòng thiện cảm. Nói thơ luận họa, thuận tay nhặt ra, trong quân chuyện lý thú, cũng là từng cái từng cái. Ngụy Thiện cũng dần dần để xuống cảnh giác, thầm nghĩ Thôi thị tử quả thật bất phàm.

Ba người nói một hồi, lại không ngừng có người thêm vào. Mọi thứ không thể một lần là xong, Hạ Hầu Phái phóng ra đầy đủ thiện ý, không có gì bất ngờ xảy ra, Ngụy Thiện về nhà, nên làm là sẽ nói cùng Ngụy Hội đấy, liền nhìn Thôi Kỳ nhìn một lần, Thôi Kỳ hiểu ý, dần dần cũng cùng người nói. Phan thị tử muốn hỏi Thôi Kỳ nhà bọn họ kia hương nhưng còn có, mẫu thân hắn thập phần ưa thích. Mẹ của hắn, là Thôi Kỳ bề ngoài cô mẫu.

Thế gia ở giữa lẫn nhau quan hệ thông gia, quan hệ so sánh phức tạp.

Đợi cho này một hồi khế rộng rãi đi qua, mọi người dọc theo Lạc Dương trì đi về phía trước.

Tốp năm tốp ba, hoan thanh tiếu ngữ.

Thấy bốn bề vắng lặng chú ý, Thôi Kỳ liền cùng Hạ Hầu Phái nói: “A cha làm ta nói cùng Thập nhị lang, dương tướng quân cùng Trịnh vương câu đặt lên rồi.”

Thông đồng, ân, thật là a cậu dùng từ phong cách. Hạ Hầu Phái liền kỳ quái nói: “Như thế nào là Trịnh vương?”

Lại nói tiếp Hạ Hầu Trung so với Hạ Hầu Thứ mạnh hơn không ít, Dương Vi Tai sao tuyển chọn yếu cái kia?

Thôi Kỳ liền nói: “Nghe nói, dương tướng quân cùng Ngụy Đại tướng quân không đúng lắm giao.”

Dương Vi Tai là một tướng quân, tướng quân liền cần công trạng, mười mấy năm trước, đối Đột Quyết lần kia, Dương Vi Tai tại biên thuỳ đóng quân đồn tốt hơn tốt, binh cũng luyện được không sai biệt lắm, kết quả là tại sắp đấu võ, bị điều đi Dương Châu. Lúc này cũng thế, hắn ở đây Dương Châu vài chục năm, tướng sĩ đều đã hiểu biết, mắt thấy liền có thể lấy công trạng, nhất đạo dưới chiếu thư đến, hắn bị triệu hồi kinh. Hai lần, thay thế hắn đều là Ngụy Sư, công trạng dễ như trở bàn tay, hắn còn muốn đem tước vị tấn một tấn, tốt xấu cũng phải có một quốc công, kết quả, làm cho Ngụy Sư cho cắt, vất vả được trái cây, khiến cho người cho tháo xuống, trong lòng của hắn có thể nào cam tâm?

Nhường hắn đi nâng đỡ Ngụy Sư cháu ngoại, đó là không có khả năng! Hắn là đều muốn cầm giữ lập tân đế, dùng cái này được công, nhưng hắn cũng là có ngạo khí đấy, Ngụy Sư cùng hắn, có thể nói là kẻ địch vốn có xưa nay rồi.

Hạ Hầu Phái nghĩ thông suốt trong đó quan ngại, lại nghĩ tới hạ chiếu người là Hoàng đế, cũng không biết Dương Vi Tai đối Hoàng đế có hay không có câu oán hận.

Ba tháng ba ngày thời tiết mới, Lạc Dương bên cạnh ao nhiều mỹ nhân.

Một đám thanh tuấn chi tài dọc theo Lạc Dương trì, bên hồ bơi dương Liễu Y Y, Phương Phỉ khắp nơi, có thể thấy được tiểu nương tử đám kết bạn mà du, cách đó không xa có bàn vị trí tiểu nương tử cỡi ngựa đã tới.

Nhìn các nàng tuỳ tiện bay lên, Hạ Hầu Phái lại nghĩ tới Hoàng hậu từng nói “Kinh ngoại ô mười cảnh, ta khắp nơi đều đi qua.”, khi đó, A nương thế nhưng sẽ ở trên tị cơ hội tới, từ Lạc Dương bên hồ bơi đánh ngựa mà qua?

Nàng nghĩ đến, liền ngừng bước chân, mỹ nhân đám tới gần, Hạ Hầu Phái nhận ra một cái trong đó, là Thọ An công chúa.

Thọ An công chúa hành cửu, so với Hạ Hầu Phái lớn hơn vài tháng, đã nói cùng Triệu thị là phụ, chẳng qua là còn chưa lập gia đình. Thấy nàng, Thọ An công chúa ghìm chặt dây cương, cười nói: “Nhanh ngừng dừng lại, đây là chúng ta Thập nhị lang.”

Quý nữ đám đều lưu loát xuống ngựa, cười đùa tiến lên đây bái kiến.

Hạ Hầu Phái cùng bọn họ gật gật đầu, nhìn qua đến gần Thọ An công chúa nói: “Cửu nương.” Sau đó bên môi hiện ra một chút cười xấu xa, tiến lên bước lên một bước, tiến đến Thọ An công chúa bên tai, nhỏ giọng nói: “Triệu lang lúc này, cần phải phái đến sắp xếp?”

Thọ An công chúa nguyên bản thanh thoát khuôn mặt nhỏ nhắn lập tức đỏ lên, giận câu: “A phái!” Lại không cự tuyệt.

Nhiều người ở đây, tất cả mọi người tại, nam nữ nói mấy câu, cũng không coi là lén lút trao nhận, mà lại hai người này đều đính hôn, chỉ cần không có gì không tốt sự việc, thế nhân có thể công chúa giúp cho lớn nhất khoan dung.

Hạ Hầu Phái vui vẻ càng sâu, dẫn Thọ An công chúa tiến lên, làm được cực tự nhiên, giới thiệu cùng mọi người nói: “Đây là ta Thọ An công chúa.” Giọng nói thập phần dịu dàng.

Mọi người vừa nghe liền hiểu, Triệu gia Tiểu lang quân đỏ lên khuôn mặt nhỏ nhắn, tiến lên bái kiến: “Bái kiến công chúa.”

Hạ Hầu Phái vỗ vỗ hắn, cười nói: “Nhà của ta Cửu nương rất hòa khí đấy.”

Nhiều người như vậy nhìn xem, chỗ nào có thể nói rất nhiều đây? Nhưng mà ngắn ngủn đôi câu vài lời, liền đủ rồi làm cho hai người riêng phần mình đỏ mặt.

Tiểu nhi nữ tâm tư, vô cùng nhất động lòng người.

Trong tay phong lan như cũ cố chấp, ngày ấy cùng Hoàng hậu thẳng thắn về sau, Hoàng hậu cũng hỏi qua kia tiểu nương tử là người phương nào, nàng vậy là cái gì tâm tư. Hạ Hầu Phái chỉ thoái thác nàng cũng không hiểu biết, Hoàng hậu thấy nàng không muốn nhiều lời, liền cũng không có hỏi nữa.

Lúc này nhìn xem Thọ An công chúa cùng Triệu Tiểu lang quân, Hạ Hầu Phái trong lúc đó liền dâng lên một hồi hâm mộ, ao ước Mộ Chi về sau, là được cứng không thể dao động quyết tâm, có thể có một người thích, là cỡ nào không dễ dàng, nàng làm sao sẽ cam lòng buông tha cho? Lại là khó khăn, nàng đều sẽ không buông tha cho cùng Hoàng hậu làm bạn cả đời.

Nàng nghĩ đến, bên tai bỗng nhiên có người khẽ gọi: “Thập Nhị điện hạ.”

Hạ Hầu Phái quay đầu, liền thấy một ít nương tử tại trước người của nàng, lạ mắt, nghĩ đến phải không từng bái kiến, mấy tuổi giống như cũng không nhỏ, làm có mười tám mười chín tuổi bộ dạng, cái này tuổi tác tiểu nương tử phần lớn đã vi nhân phụ, vị này, lại chưa chải phu nhân đầu. Có thể cùng công chúa một chỗ, thân phận nhất định sẽ không thấp.

Hạ Hầu Phái không nhận biết, cũng không có thất lễ: “Vị này nương tử thế nhưng là Cửu nương bạn tốt?”

Kia tiểu nương tử cười cười, phúc lễ nói: “Gia tổ Thượng thư Tả Phó Xạ Tần Ký Châu.”

Hạ Hầu Phái rõ ràng, trở về bán lễ: “Tần tiểu nương tử.” Nàng đã nghĩ tới, Tần Bột có một không chịu lập gia đình tôn nữ, xem như cái lập dị người, chỉ vì nàng cái gì nguyên do cũng không nói, chính là không chịu gả. Nghĩ đến chính là trước mắt này một vị.

Lại không biết vị này không chịu lập gia đình tiểu nương tử cố ý tiến lên, là có chuyện gì.

Tần thị cũng không hơn nữa, nàng không nói, Hạ Hầu Phái cũng lười để ý tới.

Hồi cung về sau, Hạ Hầu Phái đem nàng phong lan đưa cho rồi Hoàng hậu.

Cổ tới tập tục, ba tháng trên tị, tới trăn, vị hai nước, chiêu hồn tục phách, bỉnh phong lan, lướt nhẹ điềm xấu.

Hôm nay trong nội cung cũng có khúc thủy lưu thương, Hoàng đế dẫn hậu phi. Hoàng hậu ứng hợp với tình hình, thuế bài thơ, không người năng xuất kỳ hữu, thắng một tôn chén ngọc, liền tặng cho Hạ Hầu Phái.

Chương 62

Trên tị ngày ấy, Tần tiểu nương tử tới gần cũng không khiến cho Hạ Hầu Phái chú ý, nếu là Tần Bột có ý lấy lòng, cũng chỉ hội khiến tôn tử mà không phải làm cái tôn nữ đến. Như thế, tất nhiên là tiểu nương tử này chính mình chủ trương.

Một cái tiểu nương tử tự chủ trương, ở Tần vương điện hạ mà nói, hoàn toàn không để ở trong lòng cần thiết.

Nhưng mà, không có mấy ngày nữa, kia tiểu nương tử lại xuất hiện.

Lúc này, bên cạnh các nàng không bên cạnh người.

Lại nói trên tị về sau, Vũ Dương trưởng công chúa ở trong phủ thiết yến, lượt mời thanh niên tài tuấn, quý nữ mỹ nhân, Hạ Hầu Phái đã ở được mời liệt kê. Vũ Dương trưởng công chúa thiếp mời, Hạ Hầu Phái có thể đi hay là đi rồi.

Đến Vũ Dương phủ, không thiếu được cùng người khế rộng rãi.

Nói là đúng ăn uống tiệc rượu, không chỉ là ăn uống tiệc rượu, còn có dạo chơi chơi đùa, ăn uống linh đình từ không cần phải nói, còn có người đề nghị làm thơ. Hạ Hầu Phái tài văn chương không tệ, làm thơ cũng là dễ như trở bàn tay, bất quá, một chăm chú ở tài văn chương Hoàng tử, rơi ở trong mắt hoàng đế, nói không chính xác là được “Không làm việc đàng hoàng”, cho nên, nàng liền không mở miệng, đem bày ra cơ hội, nhường cho văn nhân nhã sĩ.

Mọi người thấy Tần vương cũng không làm thơ chi ý, từ cũng sẽ không không có ánh mắt có lời mời, chỉ mời vương chỉ điểm bình luận.

Tiệc đến trên đường, Hạ Hầu Phái liền bị Vũ Dương trưởng công chúa thị nữ mời đi thiên phòng.

Vũ Dương trưởng công chúa là nay trên muội, năm đó Ai thái tử cùng nay thượng tương tranh giành, nàng là ai cũng không giúp, nay trên giết chết Ai thái tử, nàng còn chẳng qua nóng giận, vào cung đi mắng Hoàng đế một thứ. Chỉ có như vậy, Hoàng Đế Đô chưa từng trách tội, còn đem nàng ăn phong khuếch trương rồi một nghìn hộ, có thể thấy được kia cổ tay cao minh.

Ở kinh thành, có người muốn mưu ra làm, đến Vũ Dương trưởng công chúa phủ đầu nhập vào, so với hướng Hán vương phủ phải có hiệu quả nhiều lắm.

Lần này Vũ Dương trưởng công chúa gọi Hạ Hầu Phái đến, cũng là có một chuyện yêu cầu giúp đỡ. Là nàng phu quân gia một chất nhi, muốn vào sĩ, nhìn trúng Thái Học tiến sĩ chức. Thái Học tiến sĩ, cũng không có gì quyền lực, lại quả nhiên là thanh quý muôn phần, mà lại nhậm chức người đều là đầy bụng tài hoa học giả, muốn mưu này chức vị, rất là khó khăn.

Vũ Dương trưởng công chúa tưởng tượng, Thái Học hôm nay tại Thôi thị trong tay, Thập nhị lang không phải là Thôi thị ngoại tôn? Liền mời mà nói vừa nói.

Lúc nói, Vũ Dương trưởng công chúa cũng hết sức có chừng mực, chỉ nói mời Thập nhị lang từ đó vòng quanh một chút, cũng không nói cần thiết có một kết quả.

Hạ Hầu Phái đúng là cần tôn thất ủng hộ thời điểm, Vũ Dương trưởng công chúa hầu như chính là trong tông thất người dẫn đầu, nàng há có không nên đấy, cũng không có làm ra “Việc này rất khó, nhưng là cô mẫu, chất nhi liền đã đáp ứng” miễn cưỡng, thập phần dứt khoát nói: “Chất nhi đi cùng tế tửu nói một miệng, lại không thể cam đoan nhất định có thể thành.”

Ai chẳng biết Thôi thị phụ tử cứng rắn? Hạ Hầu Phái như thế đáp lại, nàng trái lại an tâm, nếu là Hạ Hầu Phái trả lời “Nhất định là cô mẫu hoàn thành việc này”, nàng lại lo lắng cùng người phiền phức, cùng mình phiền phức.

“Thôi tế tửu quân tử phong thái, Thập nhị lang có thể đi là cô mẫu nói một tiếng, liền rất không dễ dàng.” Vũ Dương trưởng công chúa nghĩ đến Thôi Viễn Đạo kia tính tình, cũng rất lo lắng nàng chất nhi bị khiển trách, “Nếu không phải ứng, cũng không cần miễn cưỡng, trong kinh quan nhiều như vậy, luôn luôn nơi khác có thể làm.”

Vũ Dương phủ thiên phòng, tại một chỗ cây xanh hoa hồng lúc đó, ngày mùa hè mát mẻ, vào đông ấm áp, xuân thu hơi thở nhẹ nhàng khoan khoái, hương hoa xông vào mũi. Hạ Hầu Phái cùng Vũ Dương trưởng công chúa ngồi đối diện nhau, nghe thấy lời ấy, Hạ Hầu Phái cười nói: “Chất nhi kiệt lực làm tức là.”

Vũ Dương trưởng công chúa nở nụ cười một chút, nàng năm đã bốn mươi, bởi vì được bảo dưỡng thích hợp, da thịt càng trắng nõn, mỹ mạo như trước, chẳng qua là thuận theo tuổi tác mất đi lắng đọng sau nội tình cùng bộ dạng thuỳ mị thể hiện được vừa đúng, nàng dung mạo chẳng phải dịu dàng, trái ngược với một cái nói một không hai người, khóe môi nâng lên, ánh mắt thanh tịnh hữu lực, nghe xong Hạ Hầu Phái lời nói, nàng cười nói: “Được Thập nhị lang lời ấy, ta còn có cái gì lo lắng đây?”

Trong nội tâm cho Hạ Hầu Phái bỏ thêm vài phân, không nói chết rồi, lại cho thấy hết sức, sau đó nếu không thành, là Thôi tế tửu cứng ở nguyên tắc, nếu là đã thành, là được nàng kiệt lực vòng quanh, nói tóm lại, nhân tình này là thiếu.

Vũ Dương trưởng công chúa còn thật cao hứng, nàng xuất thân hoàng gia, tất nhiên là hy vọng hoàng thất phát triển không ngừng, nếu là chất nhi đám mỗi cái đều là bên ngoài tô vàng nạm ngọc trong thối rữa vụng về người, nàng còn phải lo lắng gia nghiệp khó giữ được, nịnh thần giữa đường. Có khôn khéo người, này rất tốt a.

Hai người lại nói chút ít bên cạnh đấy, Vũ Dương trưởng công chúa là sảng khoái người, Hạ Hầu Phái cũng không ưa thích nói tới nói lui, cô chất hai thẳng hợp nhau đấy.

Ân cần thăm hỏi qua mấy vị biểu huynh, Vũ Dương trưởng công chúa mắt nhìn ngoài cửa sổ, liền nói: “Lôi kéo ngươi nói như thế nào lâu, lại đã quên các ngươi người thiếu niên không thích ngồi lâu rồi, đi ra ngoài cùng bọn họ vui chơi a, tùy ý một ít, không muốn mất tự nhiên.” Giọng nói so với vừa ngồi xuống lúc thiếu đi khách khí hơn nhiều hiền lành.

Hạ Hầu Phái mím môi cười nói: “Nói chuyện với cô mẫu, chất nhi cũng có chỗ được, chỗ nào sẽ không vui mừng ngồi lâu rồi? Chẳng qua là hôm nay cô mẫu chủ nhà, tổng không tốt không lộ diện, chất nhi cái này cáo từ.”

Hai người cùng nhau ra. Vũ Dương trưởng công chúa vào nội viện, Hạ Hầu Phái đi phía trước đình đi.

Đi đến giữa đường, có người cản đường.

Là Tần tiểu nương tử.

Hạ Hầu Phái nhíu mày, cũng đứng vững bước.

Nơi này yên tĩnh, không người trải qua, Tần thị tiến lên, theo thường lệ bái kiến: “Bái kiến Tần vương điện hạ.”

“Miễn lễ.” Hạ Hầu Phái đứng đấy, thuận miệng nói một câu.

Tần thị thẳng lên rồi thân, thấy Hạ Hầu Phái cũng không chủ động mở miệng chi ý, cảm thấy hiểu được, Tần vương có thể ở lúc này dừng lại, đều là nhìn tại nàng tổ phụ trên mặt. Nếu muốn nàng chủ động mở miệng hỏi, là vạn không thể nào.

Tần thị tính toán lúc này tình cảnh, chỉ có thản nhiên bẩm báo, lại là nói lảng ra chuyện khác, Tần vương nhất định cũng không kiên nhẫn nghe. Trên mặt nàng xẹt qua một chút do dự, chỉ trong chốc lát, do dự là được rồi không thể dao động kiên nghị, nàng vén áo thi lễ, dáng người uyển chuyển động lòng người: “Nghe thấy điện hạ chọn phi, điện hạ nhìn, ta mà thích hợp?”

Kinh người như thế ngữ điệu, Hạ Hầu Phái có chút nhíu mày, nhưng vẫn là mặt không đổi sắc, thản nhiên nói: “Tiểu nương tử có lời ấy, mà hỏi qua lệnh tôn tên tổ?”

Tần thị sớm biết nàng sẽ có này hỏi, cũng liền rủ rỉ nói: “Gia Quân gia tổ đều không biết, này một mình ta chi niệm. Việc này như thành, cùng điện hạ rất có ích lợi, điện hạ sao không cân nhắc?”

Hạ Hầu Phái cười cười, lộ ra thấu xương khí lạnh: “Ta nếu có một cái thói quen yêu tự chủ trương Vương phi, chỉ sợ chết không ngày nào.” Mười cái Tần thị giúp nàng cũng không sẽ dùng.

Tần Bột cẩn thận người, như thế nào đã có như vậy cái bốc đồng tôn nữ, nhìn không tốt rồi, cả đời thanh danh, hủy hoại chỉ trong chốc lát.

Hạ Hầu Phái nói đi, cất bước liền đi.

Tần thị cấp bách, trong tay nàng vốn không có gì dựa, có thể tới này, đã là hao phí nàng toàn bộ mưu tính, thành hoặc không được, ngay tại đây hôm nay rồi. Nghĩ đến người kia, Tần thị cắn răng, tiến lên ngăn cản Hạ Hầu Phái đường đi.

Hạ Hầu Phái sau lưng còn theo cái Đặng Chúng đâu rồi, thấy vậy, tiến lên quát: “Nương tử tự trọng, đừng ngăn cản vương giá.”

Tần thị nhìn qua Hạ Hầu Phái, trong mắt thoáng hiện lấy cầu khẩn, nàng cúi người lại bái nói: “Nhìn điện hạ thu xếp công việc bớt chút thì giờ, nghe ta một lời.”

Lúc này bốn bề vắng lặng, nếu là ồn ào đứng lên, dẫn ra rồi người đến, còn không biết muốn truyền ra nói cái gì.

Hạ Hầu Phái đối Tần thị một chút thiện cảm cũng không. Nàng ngày xưa giao tiếp nữ tử, không khỏi là gọn gàng mà linh hoạt, chính là đùa giỡn quyền mưu, cũng đều là cao minh dũng cảm quả quyết, Hoàng hậu từ không cần phải nói, Vũ Dương trưởng công chúa là trong đó người nổi bật, chính là nhìn như ngượng ngùng Thọ An công chúa, ai như giẫm nàng điểm mấu chốt, nàng khi ra tay, cũng không chút lưu tình.

Chưa từng bái kiến như Tần thị như vậy… Dính dính dán dán đấy.

Hạ Hầu Phái lông mày nhanh nhéo, nhìn chằm chằm vào Tần thị nói: “Ngươi đi bên ngoài nhìn xem.”

Tần thị tức thời nhẹ nhàng thở ra, mắt nhìn lấy Đặng Chúng đi về hướng lối vào, phương uyển âm thanh nói: “Tạ ơn điện hạ.”

“Nói đi.” Hạ Hầu Phái đứng chắp tay, dời đi chỗ khác mắt, nhìn qua đạo nhi bên cạnh bùn đất đấy, cảm thấy đã quyết định rồi, cùng nàng một lát, nếu là nói cái không để yên, nơi này chủ nhà cũng sẽ không không đếm xỉa đến.

Nàng không vui đã hết sức rõ ràng, Tần thị hít một hơi thật dài khí, cũng không vì vậy mà bối rối, nàng chậm âm thanh nói: “Lấy ta làm phi, Tần thị lập trường hiển nhiên, cùng điện hạ rất có ích lợi. Ta không phải yêu thích tự chủ trương, chỉ này lần sau, không có phương pháp khác, nếu có may mắn được đền bù tâm nguyện, từ dùng điện hạ làm chủ.” Nàng nói chuyện, cũng là trật tự hiển nhiên, nhìn xem cũng coi như có sức thuyết phục.

Hạ Hầu Phái lạnh lùng nhìn nàng, vị trí một câu.

Tần thị đành phải nói tiếp: “Gia tổ thẹn cư Thượng thư Tả Phó Xạ, trong triều tin tức, coi như linh mẫn, nay chư vương cùng Đông cung tranh chấp đã không phải bí mật, điện hạ là vương, tất có làm lựa chọn, Đông cung, nhân từ mà làm cho quả quyết, không phải minh chủ, trịnh, Tấn nhị vương, cũng tài trí bình thường, điện hạ thay vì phụ thuộc, không bằng tự lập. Nếu muốn tự lập, tức thì cần triều thần tương trợ, cần Thánh nhân trong tâm, này hai người, gia tổ đều có thể chuẩn bị.” Nàng nói rõ rồi Tần thị đối Hạ Hầu Phái tầm quan trọng.

“Ta cũng có chỗ cầu, nguyện điện hạ dùng ta làm phi, ngày sau trèo lên Đại Bảo, hứa ta một nguyện, bên cạnh đấy, không còn chờ mong.” Nói xong câu này, Tần thị bái nói, “Nhìn điện hạ cân nhắc.”

Nếu là chính là một cô gái yếu ớt dăm ba câu có thể cảm động, Tần vương, cũng không phải là Tần vương rồi.

Tần thị ánh mắt không sai, trong triều mấu chốt làm cho nàng đã nhìn ra, đáng tiếc, có gì hữu dụng đâu? Nàng làm không được Tả Phó Xạ phủ chủ. Hôn nhân việc lớn, lệnh của cha mẹ, lời của mối mai, không phải lén lút trao nhận có thể thành đấy.

Hạ Hầu Phái nói: “Cô nay sở hữu, đều bởi vì Thánh nhân, chỉ riêng Thánh nhân chi mệnh phục từ, không còn hai nhớ. Tần tiểu nương Tử Nhược không bên cạnh sự việc, thỉnh mời nhường một chút.”

“Ta có thể nghĩ cách, quang minh chính đại trở thành Tần vương phi.” Tần thị lại nói.

Bởi vì một câu nói kia, Hạ Hầu Phái mới tính nhìn thẳng vào nàng.

Gió mát vận chuyển qua, sợi tóc nhẹ phẩy, hai bên bụi cỏ phát ra rất nhỏ cành lá tiếng ma sát.

Hạ Hầu Phái nghiêng đi thân, dùng mắt nhìn lấy Tần thị.

Tần thị nhìn xem mười tám mười chín bộ dáng, dung mạo uyển chuyển hàm xúc, giữa lông mày dịu dàng, như Giang Nam mưa phùng trong bung dù mà qua xinh đẹp nữ tử, như thế thanh uyển dung nhan, đã có một đôi sáng ngời có thần đôi mắt. Nàng nhìn qua Hạ Hầu Phái, nghiêm túc lập lại một lần: “Ta có biện pháp, có thể quang minh chính đại gả cho điện hạ, không mất điện hạ làm người lên án. Chỉ có một yêu cầu, hy vọng ngày sau, điện hạ công thành thời điểm, có thể vì ta, bảo vệ một người.”

Hôn nhân của các nàng, cũng không phải hôn nhân của các nàng, mà là Tả Phó Xạ cùng Tần vương liên minh. Điều này Tần vương, chỗ tốt từ bất tài nói, mà nàng, chỉ hy vọng đến lúc đó, có thể bảo hộ một người, làm cho người nọ tính mạng không lo.

Nghe nàng nói như vậy, Hạ Hầu Phái trong đầu vòng một chuyến, nói: “Xem ra, người nọ tình cảnh có thể xấu, chỉ có cô có thể cứu?”

Tần thị cắn cắn môi, giống như đang do dự có hay không muốn nói, do dự một lát, nàng mới nói: “Chỉ riêng điện hạ mà vĩnh viễn tuyệt hậu hoạn.”

Như vậy mơ hồ? Hạ Hầu Phái thoảng qua đã có chút ít hứng thú, chẳng qua là trên mặt như cũ sắc mặt không thay đổi, nhàn nhạt hỏi: “Thế nhưng là cho ngươi không chịu lập gia đình người?”

Không nghĩ tới nàng xoay chuyển nhanh như vậy, lập tức liền nghĩ đến nàng không chịu gả sự việc trên. Tần thị có chút kinh ngạc, nhưng mà, nàng không muốn xuất giá sự việc, trong kinh biết tới cái gì nhiều, có thể nghĩ đến cũng không kinh ngạc, Tần thị phục lại bình tĩnh trở lại, nhìn xem Hạ Hầu Phái, gật đầu.

Hạ Hầu Phái cười: “Cái này thú vị, ngươi tâm không có ở đây cô, này vốn cũng không sao, mà lại cứ còn nói cùng cô biết được. Một cái lòng có làm khoa Vương phi, mặc dù cô cưới ngươi, cũng sẽ không coi trọng ngươi, ngày sau, nói không chừng còn có thể bởi vậy chán ghét mà vứt bỏ ngươi. Ngươi đáng giá không?”

Nàng theo như lời, Tần thị lại làm sao không có nghĩ qua? Nàng lẳng lặng nói: “Điện hạ có lẽ không rõ, có ít người, ngươi nguyện ý vì nàng làm hết thảy, chỉ cần có thể bảo vệ nàng bình an, chính là dùng mạng dễ dàng mạng, cũng sẽ không tiếc.” Nàng biết rõ, Tần vương cần chẳng qua là Tả Phó Xạ ủng hộ, nàng hôm nay đặc biệt tới đây, đem lời nói tỏ rõ, chẳng qua là làm một cái ước hẹn, để ngừa dừng lại ngày sau Tần vương lấy cớ cự tuyệt. Về phần chính nàng, gả làm vợ người khác về sau, nàng cũng liền như vậy a, có thể bảo vệ người nọ không ngại, liền đã là vạn hạnh.

Nàng nói được động tâm, Hạ Hầu Phái chỉ thờ ơ lạnh nhạt, ánh mắt của nàng, từ đầu đến đuôi đều không có gì thay đổi, tâm tư sâu lắng đến làm cho Tần thị đoán không ra nàng là nguyện vẫn là không muốn. Theo lý, Tần vương điện hạ nên làm không lý do cự tuyệt, nếu là hoài nghi nàng thành tâm không đủ, lại bàn bạc chính là, nhưng mà làm gì chậm chạp không nói.

Thấy Hạ Hầu Phái một mực không mở miệng, Tần thị liền hiện ra một ít bất an đến.

Thẳng đến nàng ý đồ lại tiến hành thuyết phục, phương nghe Hạ Hầu Phái chậm rãi nói: “Ngươi nói người nọ, thế nhưng là Tấn vương phi?”

Tần thị lập tức mặt không có chút máu, bởi vì hoảng sợ mà trợn to trong hai tròng mắt tràn đầy không dám tin.

========================

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã nhận xét !...
- Hãy bấm Theo dõi dưới chân trang để nhanh chóng nhận được phản hồi từ Tiểu thuyết bách hợp

Support : Cosmetic | Fashion | Souvenir | Phone | Computer | Houseware | Game | Travel | Hotel | Site Map | Contact Advertising | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn doctruyen123.org dưới dạng liên kết khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2015. Tiểu thuyết Bách hợp - All Rights Reserved
Design by Ngân Giang
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Template by Namkna