Google.com.vn Đọc truyện Online

27/06/2018

Thanh Bình Nhạc (Nhược Hoa Từ Thụ) - Chương 7 + 8

Đăng bởi Ngân Giang | 27/06/2018 | 0 nhận xét
Chương 7

Nhũ mẫu họ Trịnh, cung nhân đám đều gọi nàng A Trịnh. Vốn là Thôi thị nô bộc, vào cung đến hầu hạ. Trước mắt Hạ Hầu Phái đã không thế nào bú sữa mẹ rồi, nàng dài ra bốn khối răng thời điểm, liền không muốn uống nữa sữa, thà rằng đi uống cái kia thay vì lúc nàng mà nói cũng không tốt xuống miệng cháo gạo hồ. Hoàng hậu thấy nàng kiên trì, liền do nàng, chẳng qua là lại sợ nàng dạ dày yếu ớt không thể tiêu hoá, lại mà lại bú sữa mẹ không có đủ tháng hài tử hội không cao được, liền làm cho người mỗi ngày đều lấy mới mẻ ngưu nhũ đến, trộn lẫn tại cháo gạo hồ bên trong. Thực cũng đã Hạ Hầu Phái kiện kiện khang khang mà trưởng thành.


Chẳng qua là bởi vậy, A Trịnh liền đã mất đi nhũ mẫu tác dụng. Hoàng hậu thấy vậy, liền cùng nàng một quan hàm, khiến nàng đã thành trong nội cung nữ quan, làm nàng như cũ chăm sóc Hạ Hầu Phái.

Đối vừa vào Trường Thu cung, Hạ Hầu Phái trái xem phải xem, đều là A nương tâm phúc, đã nói lời rồi. Nàng ôm nhũ mẫu cái cổ, hỏi: “Tam lang đi tìm hắn A nương rồi. Hắn cũng có A nương sao?”

A Trịnh thành thói quen nàng thỉnh thoảng hỏi chút ít kỳ kỳ quái quái đồ gì đó, lập tức liền trả lời: “Tất nhiên là có, mỗi người đều có phụ có mẫu đây. Nghiễm Bình vương A nương chính là quý nhân Ngụy thị.”

Quý nhân là Tam phu nhân một trong, Hoàng hậu phía dưới là được Tam phu nhân, Tam lang chi mẫu địa vị không thấp.

Hạ Hầu Phái nghe thế Ngụy họ, cảm thấy đã bắt đầu nhíu mày đầu. Trên mặt nàng vẫn mang theo khờ khạo giọng nói nói ra: “Tiên hoàng hậu cũng họ Ngụy đây.”

A Trịnh cười nói: “Ngụy quý nhân vốn là Ngụy hậu chi muội, tất nhiên là như họ Ngụy đấy. Thánh nhân cũng bởi vậy, đối Ngụy quý nhân cùng Nghiễm Bình vương khác mắt đối đãi.”

Lại có cái tầng quan hệ này? Hạ Hầu Phái từ A Trịnh trong ngực tránh ra đến, đứng trên mặt đất, ngẩng lên lão đại nhìn qua nàng, tò mò hỏi: “Lần trước A Trịnh còn nói Ngụy Hoàng hậu là Đại tướng quân chi muội, cái kia Ngụy quý nhân cũng gọi Đại tướng quân làm A huynh sao?”

A Trịnh mắt mang yêu thương mà nhìn nàng, cẩn thận cùng nàng nói ra: “Đúng là, Ngụy Hoàng hậu, Ngụy quý nhân, Đại tướng quân còn có Đại Hồng Lư đều có một cái A nương, bọn họ A nương họ Triệu, bởi vì sinh hạ này rất nhiều tiền đồ hài nhi, Thánh nhân lên ngôi mới bắt đầu, liền được tấn phong nàng làm nhất phẩm quốc phu nhân.”

“A…, ta cũng muốn tiền đồ, cũng muốn nhường A nương…” Hạ Hầu Phái tâm tư đã bởi vì Ngụy quý nhân cùng Ngụy Hoàng hậu quan hệ chạy xa, trên miệng hàm hàm hồ hồ mà nói qua, cũng không biết đang nói cái gì.

A Trịnh nghe được cười thầm, muốn cho điện hạ như thế nào? Cũng bìa một cái quốc phu nhân để làm sao?

Nguyên lai Đại lang cùng Tam lang đúng là cùng một cái mẫu gia, nếu như hai người quan hệ gần, cũng không sao, mà nếu là con trai thứ hai tranh chấp, Ngụy thị nhất định sinh động loạn. Ngẫm lại Tam lang cái kia nhìn như cà lơ phất phơ, kì thực lúc nào cũng ẩn ác ý đức hạnh, Hạ Hầu Phái không khỏi lo lắng, nhưng một ý nghĩ cùng hôm nay A cha chỉ gọi Đại lang đi, vừa rộng quyết tâm đến.

Ai ưu ai kém, đều tại A cha, Thánh nhân cảm thấy tốt, liền là đủ.

Hạ Hầu Phái thật sự không muốn cùng người đi tranh giành, nàng ở kiếp trước tranh giành nửa đời người, cuối cùng giành thắng lợi rồi, cũng không có cảm thấy rất cao hứng, phí sức mệt nhọc cả đời, cuối cùng chết oan chết uổng, thật sự nói không rõ là đắc ý là phiền muộn. Đã đến kiếp này, nàng chỉ nguyện yên ổn sinh sống mà sống qua ngày.

Cứ như vậy nghĩ đông nghĩ tây mà ngồi trong chốc lát, A Trịnh làm cho người đi nấu nàng cháo gạo hồ đến.

Cháo gạo hồ trộn lẫn rồi ngưu nhũ, hương hương đấy, lại kinh tỉ mỉ điều chế, nửa điểm mùi tanh cũng không, Hạ Hầu Phái rất đúng ưa thích mùi vị kia, cũng không muốn người uy, cầm một cái dài ngọc muỗng, từng muỗng từng muỗng ăn. Chỉ vì cánh tay thật là ngắn, xương cốt còn không có dài rắn chắc, hoạt động liền không lớn thuận buồm xuôi gió, một chén cháo gạo hồ ăn đến, ngoài miệng không thể tránh né mà dính vào cháo. A Trịnh liền lấy ẩm ướt khăn vội tới nàng sát ngẩn mặt, lau tay.

Lúc này, Hoàng hậu đã trở về.

Hạ Hầu Phái vừa nghe đến động tĩnh bên ngoài, liền một cái trở mình đứng lên, nện bước tiểu chân ngắn tựu vãng ngoại bào. Sau lưng một nhóm lớn cung nhân kinh hoảng biến sắc theo sát, trong miệng gọi thẳng “Thập nhị lang, chậm đã chút ít, lưu tâm dưới chân”.

Chạy ra cửa điện, chính thấy Hoàng hậu vào cửa chính, xuôi theo trong đình đường thẳng chậm rãi mà đến.

Hạ Hầu Phái ánh mắt sáng lên, chạy nhanh đi qua: “A nương ~~~~ ”

Hoàng hậu liền ngừng bước chân, đối Hạ Hầu Phái đã đến nàng trước mặt, phương không nhẹ không nặng nói: “Như thế nào muốn nói với ngươi?”

Hạ Hầu Phái le lưỡi, vẻ mặt – nghiêm túc đứng vững: “Nhi bái kiến A nương.”

Thói quen tốt muốn từ tri huyện lên liền dưỡng thành.

Hoàng hậu cong cong khóe môi, đưa tay, Hạ Hầu Phái cười híp mắt đưa tay đưa tới Hoàng hậu trong tay, hai người bàn tay nắm bàn tay nhỏ bé hướng trong điện đi.

Vào điện, A Trịnh liền tới đem trên đường Nghiễm Bình vương sự tình nói, nói xong, hơi có chút lo lắng nói: “Vị kia Quận vương lời nói và việc làm không cố kỵ, xem ra không phải lòng dạ rộng lớn người ở đâu. Lúc trước Ngụy quý nhân cùng điện hạ bất hòa quá sâu…”

Không cần nàng nhiều lời, Hoàng hậu sẽ hiểu. Nàng cũng không có gì ngoài ý muốn, cũng không cái gì sầu lo, chỉ bình thản nói: “Không sao, không cho Trọng Hoa cùng hắn một chỗ tức là.”

A Trịnh cẩn thận nhìn Hoàng hậu sắc mặt, biết nàng lòng có tính toán trước, liền không dám nhiều lời.

Hạ Hầu Phái nghe được cảm thấy lẫn lộn, rồi lại không tiện mở miệng đặt câu hỏi, nàng dù thế nào thần dị, cũng chỉ một… không… Đến hai tuổi trẻ con, thể hiện ra dễ nhớ tính cùng ngộ tính cũng không sao, nhưng lại là tuyệt đối không thể nói có chút lớn người không dạy qua sự việc, miễn cho đem thần dị biến thành linh dị. Nàng tạm đặt xuống nghi hoặc, ngẫng đầu, liền thấy Hoàng hậu đang cúi đầu nhìn nàng.

Hai người ánh mắt chống lại, Hoàng hậu ấm chậm nói: “Trọng Hoa hôm nay làm được rất tốt, bên ngoài lúc cũng không nói lời nào.” Từ sáng sớm ở giữa ra Trường Thu cung cửa, nàng liền chưa nói một chữ, liền Thánh nhân trước mặt, nàng cũng không có phát một câu. Có công làm giải thưởng. Hoàng hậu khen ngợi nàng. Hạ Hầu Phái thần sắc đắc ý, nàng xưa nay chợt nghe A nương lời nói.

Hoàng hậu thấy vậy, nhịn không được cười khẽ, làm dịu nói: “Như vậy, phía sau Trọng Hoa lại xuất môn đi, cũng hôm nay ngày như vậy, không dễ dàng cùng người nói chuyện với nhau không sao chứ ”

Đây là không muốn nàng quá mức có ngọn, nhận người liếc mắt. Hạ Hầu Phái làm ra nhu thuận bộ dạng, một tay trước người tạo thành rồi cái nắm tay nhỏ, gật đầu, chân thành nói: “Nhi nghe A nương đấy.”

Hoàng hậu vui mừng tại nàng hiểu chuyện, trong lòng bàn tay mơn trớn nàng từ từ nồng đậm sợi tóc, nói khẽ: “Dài ra mới phát tới rồi.”

Hạ Hầu Phái sinh hạ lúc đến tóc là mềm vàng vàng mấy cây, rất đúng thưa thớt, nhũ mẫu còn lo lắng qua một hồi, càng về sau từ từ dài ra mới đấy, thoáng nồng đậm đứng lên, nhìn xem cũng không thể so với những hài tử khác thiếu, nhũ mẫu lúc này mới yên tâm.

Trong lòng bàn tay sau sợi tóc, là hài đồng đặc biệt mềm mại tỉ mỉ, trong nháy mắt Trọng Hoa liền lớn đến từng này rồi, hồi tưởng lại nàng vừa sinh ra lúc đến nho nhỏ mềm khóa lại trong tã lót bộ dáng, Hoàng hậu có một chút thất thần.

Cái kia dịu dàng lòng bàn tay kề sát nàng tóc, Hạ Hầu Phái cảm thấy rất dễ chịu rất an tâm, chẳng qua là hồi lâu không có động tĩnh, nàng ngẩng đầu lên nhìn.

Sợi tóc lướt qua trong lòng bàn tay, có một chút ngứa, Hoàng hậu phục hồi tinh thần lại, thấy Hạ Hầu Phái đang nhìn nàng, liền nhẹ nhàng cong dưới khóe miệng, thu tay lại, nói: “Trọng Hoa đi cùng A Trịnh vui chơi a.”

Hạ Hầu Phái phỏng đoán nàng A nương thị là đang suy nghĩ tâm sự gì, lại là từ cho bình tĩnh người, cũng sẽ có khó xử sự việc, huống chi A nương là nhất quốc chi mẫu, chưởng quản Đại Hạ hậu cung, thế tất phức tạp làm khó, không thiếu khó giải quyết sự tình. Nàng bây giờ còn nhỏ, giúp không được gì, đợi nàng lớn lên, có thể là A nương phân ưu.

Nàng phải nhanh nhanh lớn lên, trước đó, liền tuyệt không cấp cho A nương thêm phiền. Hạ Hầu Phái hai tay chống chạm đất mặt đứng lên, vỗ vỗ bàn tay nhỏ bé nói: “Ta đi cùng A Trịnh vui chơi á.”

Hoàng hậu phủ rồi một chút quần áo của nàng, tỏ ý nàng đi.

Cái tuổi này tiểu hài tử đúng là hiếu động thời điểm, Hạ Hầu Phái không tốt động, nhưng nàng ưa thích bốn phía nhìn, quen thuộc nơi này chỗ. Hoàng hậu chỗ ở dùng Trường Thu vi danh, trưởng lão lâu vậy. Thu chính là vạn vật trưởng thành mới bắt đầu cảnh sắc, Trường Thu hai chữ ngụ ý vĩnh hằng tốt đẹp. To như vậy một cái Trường Thu cung, điện Vũ Hiên ngang, đình viện dày đặc, lượt thực cỏ cây.

Toàn bộ cung điện, liền không Hạ Hầu Phái không thể đi địa phương, nàng không muốn người ôm, khắp nơi nhìn, A Trịnh thấy nàng hào hứng bừng bừng, liền cũng để tùy. Hoàng hậu cũng rất cẩn thận, dặn dò cung nhân, đừng cho Thập nhị lang mệt mỏi lấy.

Dù là như thế, nửa tháng xuống tới, Trường Thu cung cũng làm cho Hạ Hầu Phái đi rồi lượt.

Tòa cung điện này là nàng chỗ ở, nơi này cung nhân đều là Hoàng hậu người, tất nhiên là được Hoàng hậu làm việc ảnh hưởng, xem ra có chút thân thiết, Hạ Hầu Phái thập phần ưa thích nơi này, mỗi ngày đều trôi qua rất là vui vẻ.

Hoàng đế thường đến Trường Thu cung. Hạ Hầu Phái hồi hồi quan sát xuống tới, phát hiện, Thánh nhân đối A nương, cũng không ít nhiều tình yêu nam nữ, nhưng lại là cực kỳ kính trọng, đã là hậu cung sự tình, Thánh nhân đều phó thác A nương, không một tia không nghi ngờ lo. Mà A nương bình tĩnh khuôn mặt tại Thánh nhân tại lúc, luôn sẽ dịu dàng xuống tới, loại này dịu dàng khiến cho nàng càng thêm biết lễ hiền thục, dường như mọi thứ phó thác cùng nàng, là được vô tư.

Hạ Hầu Phái thích nhất, là được Hoàng hậu bày ra tin cậy bộ dáng, điều này làm cho nàng vô cùng an tâm.

Bởi vì Hạ Hầu Phái bày ra thông minh dĩnh ngộ, Hạ Hầu Canh mỗi trở về, cũng tổng hội gặp nàng một chút. Mấy lần xuống tới, liền khiếp sợ tại tiến bộ của nàng thần tốc.

Ngày hôm đó, Hạ Hầu Canh từ vào điện đến, nghe được Hạ Hầu Phái ở đằng kia lang lảnh đọc, không khỏi kinh dị hỏi Hoàng hậu: “Thập nhị lang lại nhận biết chữ rồi?”

Hoàng hậu nói: “Còn không từng dạy nàng biết chữ. Này thiên phú là ta hôm qua nhớ cùng nàng nghe đấy, nghĩ đến là nàng nhớ kỹ.”

Như thế trường thiên, chẳng qua là nghe Hoàng hậu nhớ qua là được nhớ kỹ? Hạ Hầu Canh càng là khiếp sợ: “Ngươi học cùng mấy lần?”

Hoàng hậu trả lời: “Đọc một lần, cùng nàng giải thích một lần.” Nói đi, ánh mắt liền tại Hạ Hầu Phái nho nhỏ trên thân thể dừng lại một lát, rồi sau đó nói: “Trọng Hoa từng có tai không quên tới thiên phú.”

Hạ Hầu Canh thật lâu không nói.

Trở lại Thái Cực điện, Hạ Hầu Canh nhìn nhất đạo tấu chương, tấu chương chính là Đại Hồng Lư Ngụy Hội làm lên, phía trên nói là Đột Quyết nội chính, Hồng lư tự hôm qua nhận được tin tức, Đột Quyết hai tháng trước nhô lên lên nội loạn, nguyên cùng Đại Hạ giao hảo đều lam Khả Hãn đã chết vì binh biến, hôm nay khống chế Đột Quyết chính là đều lam Khả Hãn tới huynh Đột Lợi Khả Hãn.

Đột Lợi võ dũng hung mãnh, vui mừng binh hiếu chiến, cũng không như đều lam như vậy dễ dàng khống chế. Điều này Đại Hạ mà nói, tuyệt không phải chuyện tốt. Nhớ tới mấy ngày trước đây đoạt được quân báo, Nam Triều Việt, Sở tựa hồ cũng không bình tĩnh.

Hạ Hầu Canh nôn nóng mà ngồi dậy trong điện đi tới lui một vòng, lại nghĩ tới Hạ Hầu Phái tới thiên tư phi thường, mi tâm là được mãnh liệt nhảy dựng, hắn gọi Triệu Cửu Khang nói: “Ngươi đi các nơi nhìn nhìn, nhưng có quan hệ với Thập nhị lang ngôn luận, đều báo lại cùng ta.”

==================
Chương 8

Thánh nhân chính miệng căn dặn sự tình, ai dám lãnh đạm?

Triệu Cửu Khang thân là Hạ Hầu Canh thân tín thái giám, trong cung đều có hắn dò hỏi tối tin kênh mương. Nghe xong mấy ngày tai báo, lại cẩn thận khiến người đi xem Thập Nhị điện hạ hằng ngày làm mấy thứ gì đó. Này độ khó thật lớn. Từ Thôi Hoàng hậu vào chủ Trường Thu, cái kia một tòa cung điện tựa như thùng sắt bình thường đao hỏa không vào, Triệu Cửu Khang sợ kinh động Hoàng hậu, chỉ làm cho người chú ý Thập Nhị điện hạ ra Trường Thu cung động tĩnh.

Hạ Hầu Phái rất ít xuất cung, vừa mới ngày hôm đó, tại Trường Thu trong nội cung xoay chuyển chán ghét, liền cầu khẩn A Trịnh mang nàng đi ra bên ngoài nhìn nhìn, A Trịnh bẩm rồi Hoàng hậu, Hoàng hậu hơi suy nghĩ một chút liền đã đáp ứng, thân điểm rồi tâm phúc năm người, cùng với Hạ Hầu Phái đi chơi.

Dung túng như thế, cũng không làm Hạ Hầu Phái đi xa, ngay tại đây Trường Thu cung phụ cận đi dạo. Hạ Hầu Phái với tư cách một cái trưởng thành, từ cùng bình thường tiểu hài tử khác biệt. Nàng đúng hơn một ít phong cách cổ xưa đồ vật càng cảm thấy hứng thú, đối hoa và cây cảnh các loại màu sắc sinh động đấy, trái lại hào hứng thiếu thiếu. Lại bởi vì đã đáp ứng Hoàng hậu bên ngoài ít nói chuyện, nàng liền phần lớn là nhìn, lời nói cũng ít nói, chẳng qua là ngẫu nhiên sẽ hỏi A Trịnh đây là vật gì, dùng làm nơi nào.

Với tư cách một cái hài tử, đã là khó gặp ổn trọng.

Triệu Cửu Khang đem thăm dò có được sự việc đều kỹ càng báo cùng Hạ Hầu Phái.

“Thập Nhị điện hạ tuổi nhỏ, rất ít xuất cung, tất cả cung chợt có về Thập Nhị điện hạ ngôn luận, nói thân thể to lớn là Thập Nhị điện hạ lời nói thiếu ổn trọng, thần hai ngày trước thấy Thập Nhị điện hạ tại Trường Thu ngoài cung chơi đùa…” Đem ngày ấy tình hình nói một lần.

Hạ Hầu Canh nhìn chăm chú suy nghĩ sâu xa, Triệu Cửu Khang thấy vậy, liền lặng yên lui xuống.

Hoàng đế hôm nay có mười hai con, thất nữ, trừ đi chết non đấy, còn có tám con ngũ nữ. Làm người phụ người, muốn nhi tử mỗi cái đều là nhân tài kiệt xuất, nữ nhi đều có thể an khang phú quý. Như hắn chẳng qua là bình thường phụ thân, cũng chỉ như thế. Mà hắn không phải là người phụ, càng là nhân quân, như thế, liền có chút ít bất đồng.

Thái tử, quốc tới cơ sở, trữ vị trí có biến, triều đình rung chuyển.

Hôm nay xuống còn chưa nhất thống, tây bắc Đột Quyết, nam Phương Sở, càng đều là Đại Hạ cái họa tâm phúc.

Năm đó Sở Việt tranh bá, tại Trường Giang phía nam đánh túi bụi. Tình thế tốt, tinh binh cường tướng, Đại Hạ đã chỉnh quân chờ phân phó, chính chờ Cao hoàng đế vung tay vung lên, là được vượt qua Trường Giang, thừa dịp hư mà vào. Nhưng mà đang ở đó lúc, Cao hoàng đế tại trong lúc ngủ mơ đột ngột mất, Ai thái tử đương nhiên mà đăng cơ. Hạ Hầu Canh phải không phục vị này nho nhã yếu ớt huynh trưởng đấy, hắn hai người một mái sinh ra, chỉ vì hắn nhỏ rồi hai tuổi, liền đã mất đi xưng đế cơ hội. Mà lại, Cao hoàng đế bức Bắc Tề Tiểu hoàng đế thoái vị lúc, là hắn bốn phía kéo lên văn thần võ tướng, Cao hoàng đế thân quân xuất chinh, là hắn đi theo làm tùy tùng, đông chinh tây chiến. Đại Hạ có thể có hôm nay, hắn chiếm được hơn phân nửa công lao. Dựa vào cái gì cũng bởi vì hắn vãn sinh rồi hai năm, muốn đem ngôi vị hoàng đế tặng cho trấn ngày không có việc gì Ai thái tử?

Hạ Hầu gia thiên hạ, vốn là hắn đánh xuống đấy!

Bởi vì đây không phải là phục, lại bởi vì Cao hoàng đế không dễ dàng trữ trong tâm, Hạ Hầu Canh dứt khoát liền hoặc là không làm, đã làm thì cho xong, chính mình bố trí, tại Cao hoàng đế một đi không trở lại về sau, bức vua thoái vị thành công, lại tối làm Ai thái tử bên người thái giám ghìm chết rồi hắn ngày đó thực ngây thơ huynh trưởng, vĩnh viễn tuyệt hậu hoạn.

Lấy được ngôi vị hoàng đế về sau, là được yên ổn nhân tâm. Lúc đó Ai thái tử cư Đông cung mười một năm, trong triều cao thấp, đều dùng hắn là chính thống, tối dùng đăng cơ tân đế là cướp đoạt chính quyền tới kẻ trộm. Hạ Hầu Canh tất nhiên là muốn xếp vào tâm phúc, trừ đi di hoạn. Này nói dễ vậy sao. Ai thái tử tới thê tử chính là danh môn Trần thị chi nữ, Trần thị nhiều lần ra đối với mới, tại trong triều quan hệ rắc rối phức tạp, Ai thái tử phụ tá cũng không mệt có mới người, mà lại Hạ Hầu Canh còn có mấy cái đệ đệ, nhìn hắn này ngôi vị hoàng đế đến đơn giản, liền rất muốn noi theo hắn tác phong, càng có coi trọng chính thống lão thần, đối với hắn khoa tay múa chân, miệng ra không vừa lòng.

Hạ Hầu Canh từng bước một đi, bắt đầu là đi lại là khó khăn, đến phía sau, cũng như ý rồi, đến nay bốn năm qua đi, cuối cùng đem triều cục chỉnh đốn đến hắn muốn nhìn bộ dạng, tăng thêm truyền quốc ngọc tỷ này định Hải Thần châm bình thường Thần vật cuối cùng là đã tìm được, hắn này ngôi vị hoàng đế mới tính ngồi vững vàng.

Mà, xuôi nam tốt thời cơ nhưng lại là một dung túng rồi biến mất! Sở Việt tranh đấu, Sở quốc thắng Việt Quốc, ngay tại đây tháng tư trước, Việt Quốc hướng sở xưng thần, đã thành Sở quốc nước phụ thuộc. Miền nam thế cục bình định, Đại Hạ liền không có thừa dịp hư mà vào khả năng, hơn nữa Đột Quyết thế cục không rõ, như lúc này hướng sở xuất binh, phía sau bất ổn, quân tâm khó định, Nam chinh cuộc chiến sợ muốn gấp kích trầm cát; như trước dọn dẹp Đột Quyết, liền cho Sở quốc nghỉ ngơi lấy lại sức cơ hội, ngày sau, không thiếu được là được một cuộc ác chiến!

Thật sự là thế khó xử!

Này đều bởi vì ngôi vị hoàng đế tranh đấu, đánh mất xuất binh tốt thời cơ. Làm hại quốc gia việc lớn!

Hạ Hầu Canh từ đó hấp thụ giáo huấn, đầu tiên, con của hắn, không thể giống Ai thái tử như vậy nho nhã yếu ớt không có năng lực, chỉ biết cổ bụng mà ca, kê cao gối mà ngủ mà nói, nhất định phải mỗi cái văn võ đều tu; tiếp theo, là được trữ vị trí không thể dao động, Thái tử là hắn trưởng tử, là hắn xem trọng người thừa kế, quyết không mà là bọn đạo chích làm thừa dịp.

Này hai người, chính là Hạ Hầu Canh trong nội tâm chấp niệm, hầu như cùng hắn muốn nhất thống giang sơn hùng tâm tráng chí sánh vai.

Chư Tử đều tại lớn lên, Hạ Hầu Canh xem đã đến, Đại lang ổn trọng, chính là cầm quốc, Nhị lang nhu nhược, liền không như hắn nghĩ, Tam lang thông minh dũng cảm, tương lai mà là Thái tử đi đầu, lục lang giỏi văn thiện tâm, cũng không phải khờ khạo ngây thơ, ngày thường trên giáo trường bắn tên cưỡi ngựa, đều rất cố gắng, này liền không có trở ngại rồi. Xuống chút nữa mấy tử, đều còn nhỏ, tạm nhìn không ra cái gì.

Hạ Hầu Canh cũng không vội, hắn trong lúc tráng niên, còn có thể nhìn xem bọn nhỏ lớn lên, còn có thể tốt tốt dạy bảo. Kết quả, ở nơi này đương lúc lên, Thập nhị lang không chịu cô đơn mà xuất hiện.

Thân sinh trời sinh dị năng, tất nhiên là chuyện tốt, chẳng qua là Thập nhị lang cùng là trong cung tử, như hắn cùng với hắn năm đó như vậy không có cam lòng, này dị năng, là được rồi tai họa.

Trận chiến này loạn bắt lấy tới hướng, quốc gia muốn hưng thịnh, trữ vị trí không thể không có ổn.

Hạ Hầu Canh nhớ tới Ngụy hậu ôm tuổi nhỏ Hạ Hầu Ký cảnh tượng, chậm rãi nhắm mắt lại, mà lại nhìn lại một chút thôi, Hoàng hậu hiền lương, thông tri hắn chỗ nghĩ, như nàng quả thật có thể đem Thập nhị lang dạy trên chính đạo, cái này chính là so sánh ngàn dặm câu; nếu như bằng không thì, sài lang thế hệ, có hại vô ích!

Hạ Hầu Phái còn không biết nàng còn chưa đủ hai tuổi, nàng A cha đã ở cân nhắc tương lai của nàng rồi, lại càng không biết nàng A nương đã ở vì chuyện này sinh lo.

Hạ Hầu Canh đối cấm cung khống chế rất mạnh, hắn vốn là bức vua thoái vị được ngôi vị hoàng đế, tất nhiên là đem này coi là vết xe đổ, đem cấm trong nội cung bên ngoài một mực khống trong tay. Cho nên Hoàng hậu chỉ biết Thánh nhân làm cho người tại hỏi thăm cái gì, lại không biết đến tột cùng là cái gì. Thầm nghĩ ngày ấy nàng nói quá lời hoa từng có tai không quên khả năng, Hoàng đế trong mắt điều phát hiện kinh ngạc, liền mơ hồ phỏng đoán làm cùng Trọng Hoa tương quan.

Trọng Hoa từ từ lớn lên, cũng không thể một mực giấu ở Trường Thu cung, tiếp qua ba bốn năm, nàng liền muốn có chính mình cung vũ đi ở một mình rồi, nàng tới dị năng, dấu là không thể che hết đấy, thay vì đối Thánh nhân chính mình phát hiện, lòng nghi ngờ mẹ con các nàng giữ trong lòng dị tâm, không bằng trước tiên là nói về rồi, lại lộ ra thẳng thắn thành khẩn.

Hạ Hầu Phái chạy vào, thấy Hoàng hậu đang tại thư án sau nhìn xem từng quyển sổ sách, liền thả chậm bước chân.

Hoàng hậu tại nàng lúc đi vào liền phát hiện nàng, đối nàng đi đến bên người, liền để bút xuống, thử thử Hạ Hầu Phái trên tay nhiệt độ, nhiệt đấy, yên tâm nói: “Thiên tướng tuyết, muốn lạnh, mấy ngày nay liền đừng đi bên ngoài vui chơi, cùng A nương trong điện ngồi đi.”

Hạ Hầu Phái không cần nghĩ ngợi nói: “Tốt.”

Cách một ngày sáng sớm, còn là trong xanh đấy, vừa đến chạng vạng tối, phong vân kinh biến, trời âm trầm xuống. Đứng ở Trường Thu cung hậu điện dưới mái hiên ngưỡng đầu nhìn lại, chỉ thấy ảm đạm một mảnh, đám mây rất đúng vừa dày vừa nặng, không bao lâu, gió đã bắt đầu thổi, tuyết rơi.

Đây là nay đông đệ một trận tuyết, ngoài cung thỉnh thoảng có một hồi chạy nhanh bước chân thanh âm, cho là qua đường cung nhân muốn tìm một chỗ tránh tuyết.

A Trịnh đi đến Hạ Hầu Phái bên cạnh, nói: “Trời lạnh, Thập nhị lang đừng ở bên ngoài.”

Hạ Hầu Phái xoay người hướng nàng đưa tay, A Trịnh liền ôm lấy nàng, đi vào trong điện.

Trong điện đã sinh ra ấm ấm áp áp chậu than, lửa than cháy sạch hồng vượng, đề phòng Hạ Hầu Phái tò mò đưa tay đi sờ, chậu than bên ngoài kín kẽ mà đậy tầng cây gỗ đan liền cái chụp, như thế là được sưởi ấm, lại không sợ làm bị thương hài tử.


========================

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã nhận xét !...
- Hãy bấm Theo dõi dưới chân trang để nhanh chóng nhận được phản hồi từ Tiểu thuyết bách hợp

Support : Cosmetic | Fashion | Souvenir | Phone | Computer | Houseware | Game | Travel | Hotel | Site Map | Contact Advertising | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn doctruyen123.org dưới dạng liên kết khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2015. Tiểu thuyết Bách hợp - All Rights Reserved
Design by Ngân Giang
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Template by Namkna