Google.com.vn Đọc truyện Online

28/06/2018

Thanh Bình Nhạc (Nhược Hoa Từ Thụ) - Chương 73 + 74

Đăng bởi Ngân Giang | 28/06/2018 | 0 nhận xét
Chương 73

Quân đội tại trong nửa năm nay đã tập kết đến vùng ven sông, Hạ Hầu Trung cùng Hạ Hầu Phái đi theo đều kỵ binh, mấy ngày liền bay nhanh.

Hạ Đế thay trời chinh phạt Vô Đạo chiếu thư Sở quốc tự nhiên sẽ hiểu, nửa năm qua Trường Giang bờ bên kia Hạ quân liên tiếp thao luyện, Sở quốc cũng không phải không hề có cảm giác. Nhưng mà, Sở quốc các hoàng tử từ dùng Đại Sở hưng thịnh, không tầm thường tiểu quốc, lại còn có Trường Giang hào trời là bình chướng, Đại Hạ, cũng không mà lo chỗ.

Sở hạ khai chiến, đây cũng không phải là lần đầu, cuối cùng đều là tất cả tổn thương da lông. Đối Sở quốc hướng công đường mọi người mà nói, lần này Đại Hạ khí thế hung hãn, cũng không có vẻ làm tốt hơn nhìn mà thôi, trước mắt cần gấp nhất vẫn là ngôi vị hoàng đế hạ xuống nhà ai. Đây mới là cùng thân gia tính mạng, tiền đồ phú quý cùng một nhịp thở việc lớn.

Kinh tầm mười ngày bay nhanh, Hạ Hầu Phái rút cuộc đến Hán Khẩu.

Nàng thống soái trung bình đại quân, chia ra ba đường, Hán Khẩu làm chủ đường. Hạ du nguyên soái chính là Ngụy Sư, dẫn đầu bốn đường, gánh vác nhổ xuống Kiến Khang thành trách nhiệm. Hạ Hầu Trung thì tại thượng du.

Vừa đến Hán Khẩu quân doanh, Đô Đốc Ký Châu quân sự chinh nam Đại tướng quân Chu Toại dẫn đầu chư tướng ra nghênh đón. Hạ Hầu Phái lưu tâm chú ý đến chư vị tướng quân chỗ đứng cùng thần sắc.

Nàng một cái sống an nhàn sung sướng Hoàng tử, bỗng nhiên xảy đến, trong quân có người không phục, cũng là bình thường.

Hạ Hầu Phái lưu loát mà trở mình xuống ngựa, bỏ đi tại kinh lúc tự phụ chú trọng, đi nhanh đi tới mọi người đi.

Tại phóng khoáng thô kệch trong quân doanh, không có người hội thưởng thức kiềm chế bắt bẻ yếu đuối. Chỉ có buông tay buông chân, hào sảng rộng lượng, không câu nệ tiểu tiết, tài năng chống lại quân hán đám bọn chúng khẩu vị.

Nàng ở đây chuyện thứ nhất, không phải nóng lòng xuất kích, mà là thu nạp quân tâm. Quân tâm không chắc, chiến không thể thừa, thượng hạ một lòng, không gì không đánh được. Mà một cái vào không được các tướng sĩ mắt chủ soái, làm sao có thể khống chế mấy chục vạn đại quân?

Áo giáp bên người, không thể đi toàn bộ lễ. Chu Toại dẫn đầu chư tướng tiến lên bái kiến, chỉ thoáng hạ thấp người chắp tay mà thôi.

Hạ Hầu Phái nhìn bọn họ một đường đi tới, chúng tướng quân đều cực kỳ tự giác mà lạc hậu hơn Chu Toại nửa bước, đây là một loại chịu phục cùng kính yêu thể hiện. Chu Toại người này, trị quân có đạo, là Cao hoàng đế thủ hạ dũng mãnh nhất quân tiên phong, về sau vô số lần chiến trường rèn luyện, ngồi trên rồi Ký Châu Đô Đốc một vị, có thể thấy được người này năng lực.

Hạ Hầu Phái cảm thấy liền có tính toán. Nàng không chút nào dùng Chu Toại không cho nàng đi toàn bộ lễ mà không vui mừng, ngược lại đi nhanh bước lên trước, tại Chu Toại còn không có cúi đầu xuống lúc liền một chút cầm chặt hắn dày đặc bờ vai, sáng sủa nói: “Chu tướng quân khách khí. Bản soái tới đây, cùng chư vị là được người một nhà, chú trọng cái gì khách sáo?”

Tình cảnh lời nói là không thiếu được, Chu Toại từng tuổi này, hoàng gia hậu duệ quý tộc cũng tiếp xúc qua không ít, chỉ cho là Tần vương thuận miệng lời khách sáo, nhưng mà, cầm chặt bả vai hắn cái tay kia cực kỳ lực đạo, là thật lòng không cho hắn khom người. Chu Toại liền đã hiểu rồi, lúc này như cường tự hành hoàn lễ ngược lại làm cho tình cảnh khó coi.

Bí mật làm sao tới khó mà nói, ít nhất tình cảnh lên, không có người cùng chủ soái xung đột.

Chúng tướng nhiều tại xem thế nào. Triều đình phái cái chưa từng đánh giặc đứa con nít đến, nghĩ cũng biết là để cho vị này tôn quý Hoàng tử điện hạ tới tích lũy công trạng đấy. Tích lũy công trạng cũng thế mà thôi rồi, đừng không hiểu giả hiểu lung tung chỉ huy thuận tiện, các tướng sĩ ở phía trước phục vụ quên mình, nguyên soái phía sau tranh quyền đoạt lợi, này chỉ biết làm cho chính mình binh sĩ máu nhiễm chiến trường, tìm cái chết vô nghĩa!

Về sau, tự nhiên là tiếp phong yến rồi.

Hạ Hầu Phái ngưỡng đầu vừa nhìn sắc trời, sớm rất, liền nói: “Đi trước võ đài nhìn nhìn.” Thanh âm không lớn, giọng nói cũng không nghiêm khắc, lại uy nghiêm đến làm cho người không dám phản bác. Đây không phải lục đục với nhau trong luyện ra được nói một không hai, mà là thuộc về quân nhân chém đinh chặt sắt!

Chu Toại giương mắt, nhanh chóng quét mắt Hạ Hầu Phái. Dung mạo của nàng thiên hướng dịu dàng, thực tế một đôi mắt có được hẹp dài mà tĩnh mịch, nhưng mà lúc này, dịu dàng khuôn mặt bởi vì nàng kiên nghị bộ dạng mà góc cạnh hiển nhiên, đỏ bừng cương nghị. Nàng vóc người không lùn, thân thể lại hết sức thon gầy, nhưng mà chính là như thế thon gầy thân thể, lưng lại thẳng được như sắt thép thẳng tắp, toàn bộ người phong thái liền phảng phất Phật sơn trong sừng sững trăm năm cây thông già, ổn trọng, sâu lắng, đảm đương, cực kỳ lòng dạ.

Đế trong phòng người, vốn không có thể dùng tuổi tác luận sâu cạn.

Hạ Hầu Phái đo Chu Toại thời điểm, Chu Toại cũng đồng dạng tại đo nàng. Lúc này chắp tay hành quân lễ: “Vâng!”

Trên giáo trường binh sĩ đang thao luyện, mấy vạn tướng sĩ thanh thế trùng trùng điệp điệp.

Loại này to lớn thanh thế là rung động đấy, xa không phải kiếp trước lịch sử cổ trang điện ảnh thể hiện đi ra tái nhợt vô lực. Hạ Hầu Phái cố hết sức trấn định chính mình, kia xông thẳng lên trời tiếng hò hét có thể chấn động linh hồn! Màng nhĩ rung động lắc lư thật lâu dừng không được, thiết huyết, dũng mãnh, không sợ không hãi, đây là một chi có chiến đấu tới linh hồn quân đội!

Hạ Hầu Phái rất nhanh từ mờ mịt kinh sợ tiếc từ đi ra, sáng ngời có thần trong mắt tràn đầy vui mừng, nàng khắc chế, quay đầu lại tán thưởng nhìn nhìn Chu Toại, tán thưởng ngữ điệu không chút nào keo kiệt: “Chu tướng quân quả có thần thông!”

Một chi đồ hữu kỳ biểu quân đội, cùng một chi đem mạnh mẽ khắc vào trong xương cốt quân đội, là hoàn toàn khác biệt đấy!

Chu Toại sống hơn nửa đời người, là thuần túy cao hứng tán thưởng tán thưởng vẫn là kinh hỉ bên trong sâu mang cướp đoạt tham lam, hắn vẫn là được chia quải niệm. Tâm lại định ra rồi hơn phân nửa, Chu Toại khom người chắp tay, chủ động biểu hiện cung kính cùng phục tùng: “Nguyên soái khen nhầm.”

Hạ Hầu Phái thấy vậy, chủ ý bình tĩnh.

Bình tĩnh mà xem xét, dù là không nói cái gì vì nước vì dân, đường hoàng chi luận, nàng tới đây là vì công trạng, đều muốn công trạng, liền được đánh thắng trận. Một trận chiến thành danh sự tình, trên lịch sử nhìn mãi quen mắt, dường như cực kỳ dễ dàng, nhưng mà, thật sự đi đếm một chút, trăm ngàn năm qua, ít nhiều tinh binh hãn tướng trong mới có thể ra một cái trời sinh vừa mới?

Hạ Hầu Phái không có lòng tin này, cũng không muốn cầm mấy chục vạn tánh mạng của tướng sĩ đến xò xét nàng là có phải có bổn sự kia, cũng không nghĩ tới thanh danh lan truyền lớn, trở thành không đi ra thế một thời danh tướng. Nàng thầm nghĩ đánh xong, thu hoạch dân tâm, quân tâm, hoàn hoàn chỉnh chỉnh mà hồi kinh đi.

Chu Toại dưới trướng vốn là người có tài, tăng thêm nàng từ trong kinh mang đến, vậy là đủ rồi. Thời gian không đợi người, Hạ Hầu Phái chưa bao giờ nghĩ tới binh tướng quyền đều nắm đến trong tay mình, nàng chỉ cần…

Cách một ngày, Hạ Hầu Phái liền mời Chu Toại vào nàng trong doanh mật đàm.

Một cái quân đội, không thể có hai cái ra lệnh người, các tướng sĩ không biết nghe ai hiệu lệnh, quân tâm hội hỗn loạn. Nếu muốn mau chóng chỉnh quân xuất kích, liền tu mau chóng cùng Chu Toại đạt thành hiệp nghị. Nàng quan sát một ngày, đại khái hiểu được Chu Toại coi trọng chính là cái gì.

Có thể tay nói một chút.

Đệ thắng một trận là Hạ Hầu Trung kia một đường đại quân đánh chính là. Lúc đó, Hạ Hầu Phái cùng Ngụy Sư suất lĩnh sau quân đội đều tại khổ chiến, Trường Giang hào trời, tạo thành nhất đạo tự nhiên bình chướng, làm cho vô số người sợ. Thực tế Quảng Lăng tới gần Kiến Khang, Ngụy Sư đánh cho thập phần khó khăn. Hạ Hầu Phái tốt hơn một chút chút ít, cũng không có tốt hơn chỗ nào, đối diện thống soái là cám ơn nhung. Cám ơn nhung nhất tự ý thuỷ chiến, mà đối với vịt lên cạn giống như phương bắc tướng sĩ mà nói, nhất sợ hãi là được thuỷ chiến.

Một trận chiến không thể, Chu Toại nhéo chặt chẽ lông mày. Hạ Hầu Phái đang mặc áo giáp, nhìn qua doanh xuống ủ rũ chúng tướng, nàng cười lạnh một tiếng: “Một cuộc đánh bại, đã làm cho chư vị như thế?”

Có người nghe lọt, ưỡn thẳng sống lưng đấy, cũng có người không cho là đúng, trên mặt cung kính nội tâm khinh bỉ.

“Mỗi ngày treo cái đầu, cám ơn nhung có thể chính mình rớt vào nước chết đuối? Cho bản soái tỉnh lại đi! Thua một cuộc không coi vào đâu, một mực thua xuống dưới, mới phải mất mặt!” Hạ Hầu Phái lại mắng một câu, nàng trong lòng cũng là nén giận muốn chết, ai không định mở cửa đại cát, mà tình thế như thế, tốt xấu được thu lại sĩ khí!

Chúng tướng sĩ làm cho nàng mắng một thứ, nhưng thật ra hiệu nghiệm tỉnh lại. Trước mắt nói cái gì đều là hư đấy, cần gấp nhất đấy, là khắc phục khó khăn!

“Chu tướng quân.” Hạ Hầu Phái nói.

Chu Toại ôm quyền, thập phần cung kính: “Nguyên soái!”

Hạ Hầu Phái cười cười: “Trên chiến trường, ta không kịp tướng quân quyết thắng thiên lý.” Chu Toại vội nói không dám, Hạ Hầu Phái đứng dậy, đi đến trước người hắn, kính trọng có gia: “Tướng quân làm được, tướng quân cả đời, tất cả lớn nhỏ hơn trăm trận thắng trận, phái bày tỏ sâu sắc kính nể.” Mỗi chữ mỗi câu, vô cùng chân thành.

Nàng tự cấp Chu Toại lập uy, nhường có chút giữ trong lòng lén lút, đều muốn giẫm phải người đi trên leo người nhìn nhìn, nàng xem trọng Chu Toại, nguyện ý dùng hắn!

Chu Toại không thấy kiêu sắc, càng thêm cung kính ti khiêm, cường điệu phụ trợ Hạ Hầu Phái chủ soái địa vị, cũng không làm cho người ta cho rằng Hạ Hầu Phái là Chu Toại làm khắc, phải nghe làm cùng hắn.

Hạ Hầu Phái còn có nửa câu sau cũng không nói ra miệng, trên chiến trường nàng không kịp Chu Toại, có thể nói đến mưu lược, Chu Toại chưa hẳn so với qua được nàng!”Bản soái nhớ rõ cám ơn nhung là Sở quốc kỳ vương một khoa?” Hạ Hầu Phái xoay người đến trên sập ngồi xuống, dò xét trong doanh mọi người, ném ra ngoài một câu như vậy.

Ý nghĩ tỉnh ngủ nhiều người bắt được chút gì đó, mắt trán tinh quang mà nhìn về Hạ Hầu Phái.

Chu Toại nói: “Nguyên soái nói là?”

“Đánh không lại, liền đổi hắn!” Hạ Hầu Phái gọn gàng mà linh hoạt nói.

Hừ hừ, binh bất yếm trá, nàng muốn làm cho kế ly gián rồi!

Sở quốc nếu như lâm vào ngôi vị hoàng đế tranh đấu, mà Sở đế tuổi già ốm yếu vô lực cứu vãn, liền tránh không được đảng tranh giành, tránh không được náo động. Mà quân quyền với tư cách cực kỳ quan trọng một chỗ, càng là không có đạo lý bị xem nhẹ.

Tiền tuyến tin tức, không ngừng truyền vào Lạc Dương, vừa buồn vừa vui, tổng thể vẫn là thắng trận chiếm đa số.

Hạ Hầu Trung ở trên du, thượng du phòng tuyến hơi yếu, trước hết nhất vượt sông, ngay sau đó là được Hạ Hầu Phái. Kế ly gián thập phần có hiệu quả.

Thành Lạc Dương ở bên trong, từ Hoàng đế, bỏ vào thứ dân, đều vì một trận chiến này mà phấn khởi, chỉ có Hạ Hầu Thứ, âm trầm ghen ghét.

Hạ Hầu Ký, cư lấy Đông cung, bị người tôn sùng. Hạ Hầu Trung cùng Hạ Hầu Phái dẫn binh bên ngoài, mắt chỗ cùng, tai chỗ chạm, không khỏi là đang nói bọn hắn. Ba người bọn hắn, đem ở lại trong kinh buồn bực thất bại hắn nổi bật lên đen tối hèn mọn.

Mà hắn! Ngoài ý bọn hắn ở đâu rồi? Hắn bất quá là, thời vận bất lực!

Hạ Hầu Thứ làm sao sẽ thừa nhận hắn so với các huynh đệ ngoài ý, hắn là số phận trên ăn phải cái lỗ vốn, là trời xanh không chịu cho hắn một chút nửa điểm cơ hội!

Hắn nguyên lai là một cái có chút tự ti tiểu Hoàng tử, không thế nào làm người khác ưa thích, cũng không thế nào bị người coi trọng. Mẹ của hắn là một tùy tùng tỳ, hoài hắn thời điểm, vừa mới Ngụy hậu cũng mang thai Thái tử. Khi đó Ngụy hậu vẫn là Vương phi, nay trên vẫn còn tiềm để. Hạ Hầu Canh đối Ngụy thị lại là tôn kính lại là ngưỡng mộ, toàn bộ trên đời cũng chỉ có thể chứng kiến này một nữ nhân.

Ngụy thị cũng là cái có bản lĩnh nữ nhân, Hạ Hầu Canh cùng Ai thái tử tranh đoạt, Ngụy thị liền tại Cao hoàng đế hậu cung xâu chuỗi, thu mua cung phi tại Cao hoàng đế bên tai rót Hạ Hầu Canh tốt hơn lời nói, từng điểm từng điểm thay Hạ Hầu Canh tranh thủ lợi ích. Thập phần hiền đức.

Tại Ngụy thị quầng sáng phụ trợ xuống, đồng dạng mang bầu tùy tùng tỳ ảm đạm vô quang, không có người để ý trong bụng nàng hài tử là nam hay là nữ, sinh ra lại sẽ có như thế nào quang huy tiền đồ. Đối Hạ Hầu Thứ xuất thế, Thái tử đã rất biết nói chuyện rồi, trắng nõn đáng yêu, trời sinh mẫn tuệ, đạt được Hạ Hầu Canh toàn bộ nuông chiều, so sánh, bình thường Hạ Hầu Thứ lại được từ nhỏ là được các bậc thiên kiêu chi tử Thái tử phụ trợ được vụng về không có năng lực.

Hắn từ vừa ra đời ngay tại đây Thái tử quầng sáng xuống, thẳng đến hắn lớn lên, vào hướng, hiểu được tranh thủ, học xong tranh đoạt, cướp được một điểm Hoàng đế chú ý mới tốt một điểm.

Mà hắn muốn, không phải “Tốt một chút”, hắn muốn đứng ở nơi này thiên hạ chỗ cao nhất, nhường tất cả mọi người nằm rạp xuống ở dưới chân của hắn, nhường đã từng khinh thường hắn lỗi đợi hắn mọi người hối hận trước kia hành vi!

Theo Đại Hạ quân đội mỗi một ngày xâm nhập sở đấy, Hạ Hầu Thứ không cao hứng, ngược lại càng thêm bất an. Mắt thấy tiến triển, trừ đi ngẩng đầu lên mấy trận trận chiến đánh cho keo dán cầm khó khăn, phía sau quả thực thế như chẻ tre, phòng ngự nặng nhất hạ du cũng bị Ngụy Sư đột phá, ba bộ phận đại quân đều hướng Kiến Khang xuất phát. Sở quốc nhưng thật ra coi trọng rồi, liên tục không ngừng mà điều binh khiển tướng, đem một vị bị triều đình âm mưu đấu đá ẩn cư lão tướng quân mời ra trong núi, nhưng mà, tình thế nhưng là như thế làm cho người uể oải, Hạ quân càng chiến đấu càng dũng cảm, thế như chẻ tre.

Hạ Hầu Thứ căm hận dần dần trầm tích, trong lòng càng trầm trọng, mỗi ngày ngó lên trên lấy Hoàng đế cùng đám đại thần cố nén sắc mặt vui mừng, duy trì trấn định thanh tỉnh bộ dáng. Hắn là được một hồi tim đập nhanh.

Chờ Hạ Hầu Trung cùng Hạ Hầu Phái năm dự trở về, nhưng còn có hắn nơi sống yên ổn?

Hạ Hầu Thứ lo sợ không yên khó có thể bình an, đem Dương Vi Tai coi là cây cỏ cứu mạng, mấy ngày liền hỏi sách: “Nhìn này tình thế, nhiều nhất hai năm, trên đời liền không tiếp tục Sở quốc. Đại quân rào rạt, cả nước đều vui vẻ, ai biết ta lòng nóng như lửa đốt, dương tướng quân, ngươi thường ngày liền trí dũng có đủ, mau mau nghĩ cách đến.”

Dương Vi Tai nhưng lại là nhất phái ung dung, cũng tận tâm mà cho hắn bày mưu tính kế: “Điện hạ mà nhiều hướng đi Thánh nhân vấn an, Tấn vương Tần vương công lao lớn hơn nữa, cũng không thể đối Thánh nhân bất kính.”

Hắn không đề cập tới Hoàng đế cũng không sao, cầm lấy Hoàng đế, Hạ Hầu Thứ tràn đầy khổ sở nói: “Ta chẳng phải biết có A cha coi trọng, tức thì làm chơi ăn thật? Mà, A cha tổng không muốn cùng ta nhiều chỗ.” Hắn trưởng tử, chỉ so với Hoàng trưởng tôn nhỏ hơn ba tháng, Hoàng trưởng tôn sớm đã được tấn phong quận công, hắn trưởng tử lại không người hỏi thăm.

Nhìn hắn đây cũng là xấu hổ và ân hận lại là cảm thấy thẹn lại là chua xót bộ dáng, Dương Vi Tai cảm thấy tối mỉm cười, hắn trầm mặc một hồi lâu, cuối cùng chậm rãi nói: “Như thế, liền đành phải kia một cái biện pháp.”

Cái biện pháp gì? Hạ Hầu Thứ ngẩng đầu muốn hỏi, mãnh liệt sờ lên Dương Vi Tai cặp kia lạnh như băng nghiêm khắc con mắt, lồng ngực lập tức giống rót vào một lời nước đá, lạnh đến làm cho người co rúm lại. Trong đầu vầng sáng lóe lên, Hạ Hầu Thứ tròng đen co rút lại, hắn nghẹn ngào thét lên: “Tướng quân cẩn thận lời nói!”

Dương Vi Tai nhìn hắn này kinh sợ hình thức liền phiền rất, vẫn không thể không dụ dỗ hắn, Hạ Hầu Thứ càng là sợ hãi, hắn liền càng là thản nhiên, nghiêm túc cùng hắn phân trần: “Đã thành, Tấn vương, Tần vương công lao lớn hơn nữa, cũng không là ngài giành chính quyền, không được, ít nhất không cần còn sống được nhục nhã.”

Là, không tệ, thật là như thế, bọn hắn dẫn binh bên ngoài, hắn cận thủy lâu đài, chỉ cần rơi xuống quyết tâm này, công thành là được có được thiên hạ, tất cả mọi người phải quỳ dưới chân của hắn nghe hắn hiệu lệnh. Hạ Hầu Thứ thật vất vả ổn định tâm tình, tròng mắt đen được như mực giống như, đôi mắt nở rộ tinh quang, càng ngày càng sáng, càng ngày càng sáng. Mà lập tức, hắn liền giống bị rút linh hồn, héo xuống tới: “Nói dễ vậy sao, A cha không phải Ai thái tử, ta cũng không cùng A cha xa rồi.”

Hai mươi năm trước lịch sử đều muốn tái diễn, mà không phải là bọn hắn hai người ở nơi này không thấy mặt trời trong thư phòng há miệng, có thể thành đấy. Hắn so ra kém Hoàng đế mưu tính sâu xa, âm tàn lạnh lùng hà khắc, Hoàng đế cũng không phải Ai thái tử không biết chiến sự nuôi dưỡng ở trong thâm cung nhất phái khờ khạo, đều muốn được việc, khó như lên trời.

Hạ Hầu Thứ miễn cưỡng cười cười, nói: “Tướng quân người khỏe ý, lòng ta dẫn, chẳng qua là cái này đại nghịch bất đạo sự việc, không được nhắc lại.”

Dương Vi Tai nhìn xem hắn, đem Hạ Hầu Thứ thấy phải toàn thân không được tự nhiên.

“Thần nói, đều là là điện hạ, cùng thần chính mình, có chỗ tốt gì? Thần xuất thân lùm cỏ, chém giết đến nay, có quyền thế, sâu hà Thánh ân, Thánh nhân đối thần, có nhiều nể trọng cũng nhiều tin cậy, tính tính toán toán thời gian, đất đều chôn đến cái cổ, còn có sao không chân, còn có gì mà tiến? Nhưng thật ra điện hạ, ” Dương Vi Tai hừ hừ mà cười, “Điện hạ còn có thể sống bao nhiêu năm? Kế tiếp mấy chục năm liền một mực úp sấp lấy xin khoan dung nịnh nọt, tham sống sợ chết sao? Thần thật sự là mắt không đành lòng thấy, thực đến ngày ấy, thần liền lời đầu tiên đã quyết, không nhìn điện hạ tới chật vật, cũng coi như toàn bộ ta và ngươi quân thần duyên phận rồi!”

Hạ Hầu Thứ nắm chặt quyền, đốt ngón tay xương cốt bóp được lạc lạc vang, Dương Vi Tai lời nói không trúng nghe, mà sự thật làm sao không phải là như thế, mấy ngày liên tiếp phẫn nộ đều bị lật ra đi ra, hắn không thể đối Dương Vi Tai tức giận, trung thành người của hắn không có mấy cái, không thể để cho lòng người lạnh ngắt, như thế, một lời lửa giận lại đều hướng phía Hoàng đế đi, nếu không phải Hoàng đế không nhìn trọng hắn, nhường hắn như thế khó khăn giãy giụa hậu thế, hắn gì về phần liền câu phản bác đều nói không đi ra!

Hạ Hầu Thứ con mắt đều đỏ, không biết là nhịn, tức giận vẫn là tức giận.

Dương Vi Tai thấy không sai biệt lắm, liền nói: “Thần ngôn ngữ không trúng nghe, cũng có chút cấp bách, điện hạ rộng lòng tha thứ.”

Hạ Hầu Thứ không có tư không có vị mà khoát tay áo: “Ngươi cũng là vì ta.”

“Thần lời nói, điện hạ không ngại ngẫm lại, thừa dịp hôm nay kinh sư cùng vũ lâm đều tại thần trong tay…”

Hắn lời còn chưa nói hết, Hạ Hầu Thứ vọt lên nghiêng đầu lại, hắn như thế nào không nghĩ tới, Dương Vi Tai là lĩnh quân tướng quân, trông coi toàn bộ Kinh thành phòng ngự, tính cả vũ lâm, cũng đồng loạt chia cho hắn.

Giống như tại như thác trong bóng tối khó khăn đi về phía trước bỗng nhiên gặp được ánh rạng đông, hào quang mặc dù yếu, nhưng lại là bình minh báo hiệu, Hạ Hầu Thứ nở nụ cười hai tiếng, nhìn nhìn Dương Vi Tai, vừa cười hai tiếng: “Tướng quân là ta quý nhân.”

Sờ không tới hy vọng cũng không sao, chạm tới, như thế nào chịu như vậy dừng tay?

Số một thành trì, kinh chiến hỏa đi qua, máu tươi nồng đặc mùi tanh xen lẫn mồ hôi cùng ánh lửa, khắp nơi hoang vu bao la mờ mịt.

Hạ Hầu Phái vào thành, nàng áo giáp trên cũng tung tóe rồi không ít máu tươi, bởi vì chẳng quan tâm xử trí, nguyên bản đỏ tươi huyết sắc dần dần ngưng tụ thành đỏ sậm. Nếu là ở Kinh thành, nàng định chịu không nổi này dơ bẩn không chịu nổi chán ghét, thế tất tắm gội thay quần áo, từ đầu đến chân rửa được bỏ đi một lớp da, mà tới được nơi đây, trừ đi có một cái độc lập doanh trướng, nàng cùng các tướng sĩ cùng ăn như lên, chịu khổ chịu khổ, tuyệt không trốn ở người sau.

Ở tiến công sách lược, cũng không, nghe thấy gián nói, không có gì ngoài ngẫu nhiên bổ sung, rất ít có phản bác Chu Toại thời điểm, không hiện bá đạo, trái lại khiêm nhân, không đè nặng các tướng sĩ công lao, cũng không bởi vì cá nhân yêu thích đối với mọi người đặc biệt thiên vị, công bằng người yêu, dần dần là sĩ đám tiếp nhận.

Vừa vào thành, liền nghe đến một cỗ da thịt mùi khét, Hạ Hầu Phái quay đầu liền chứng kiến mấy chục cỗ thi thể ở trong biển lửa đốt cháy, đây là quân địch thi thể, chiến tranh về sau quét dọn chiến trường, hơn phân nửa chính là đốt hủy rồi.

Chỗ này phồn hoa thành trì bao phủ tại một mảnh khắc nghiệt cùng đẫm máu trong bóng ma, tù binh, bình dân, quan lại, đều mọi nơi chạy thục mạng.

Tại Kinh thành thịnh thế trong lớn lên Hạ Hầu Phái, chưa bao giờ từng bái kiến như thế nhìn thấy mà giật mình tàn khốc hèn mọn tình cảnh.

Ở chỗ này, người không phải người, so với súc sinh còn không bằng, nam tử bị đơn giản ngã lật trên mặt đất, quyền cước gia tăng, bọn hắn phản kháng bất quá, cũng không dám phản kháng, chỉ có thể chết lặng mà thừa nhận. Góc đường, một cái kinh hoảng luống cuống dân phụ bị vài tên dữ tợn đại binh vây quanh, bên cạnh của nàng còn có một tiểu nam hài nhi, tiểu nam hài lên tiếng khóc lớn, bị một cái đại binh cầm lên đến quăng đi ra ngoài. Xoẹt một tiếng vỡ vụn xé rách thanh âm, quần áo bị huỷ bỏ, dân phụ trong mắt sung rồi máu, nàng giống như điên mà hướng nhi tử phóng đi, lại bị người chặn ngang ngăn chặn, hung hăng đè xuống đất!

Người thắng, thêm tại chiến bại người bên người bắt người cướp của đang ở trước mắt.

Đây không phải nhân gian, đây là Địa ngục!

Hạ Hầu Phái tròng đen buộc chặt, hầu như tìm không thấy thanh âm của mình, rút cuộc, nàng định trụ rồi thần, chợt quát lên: “Hết thảy dừng tay!”

Đạo này lửa giận ngút trời thanh âm, tự nhiên đưa tới người chú ý, bọn nhìn thấy nguyên soái, cuống quít quỳ xuống.

Kia dân phụ nhìn như được cứu trợ rồi, mà trên mặt của nàng không sống sót sau tai nạn vui sướng, chỉ có chết lặng chỉ có trống rỗng, này chết lặng trống rỗng đang nhìn đến xa xa té trên mặt đất tiểu nam hài mới bị hoảng sợ thay thế, nàng phát ra tê tâm liệt phế mà kêu thảm thiết, dụng cả tay chân mà vọt tới.

Chiến tranh, có nghĩa là giết chóc, có nghĩa là cướp bóc.

Đại binh bổng lộc thấp kém, thậm chí nghĩ lấy tại đánh hạ số một thành trì sau cướp sạch một thứ đến phát tài, càng bởi vì quanh năm khó chịu ở trong quân doanh, chứng kiến nữ nhân, con mắt liền xám ngắt sáng.

Đây là Đại Hạ binh, đây là Sở quốc dân chúng.

Bọn hắn đối lập, bọn hắn lẫn nhau thù hận, mà bọn hắn tại ba trăm năm trước, cùng thuộc một quốc gia, cùng là Hoa Hạ con dân.

Dù là vô số lần nghe qua “Dân chúng chịu khổ”, “Nước sôi lửa bỏng”, “Đường có người chết đói, dân không động vật biết ăn”, đều không kịp nổi tận mắt thấy đến rung động, trên đời này thật sự có người sống được không giống người đấy.

Đây là đánh hạ tòa thành thứ nhất trì, về sau đây?

Đại Hạ đánh hạ Sở quốc là vì làm nhục Sở quốc dân chúng sao? Những người này sở người, thế nhưng là tại thành phá một khắc này lên, liền đều là Đại Hạ Hoàng đế con dân!

“Đều cho bản soái dừng tay!” Hạ Hầu Phái lại lần nữa quát to một tiếng, nàng cao giọng nói: “Truyền bản soái quân lệnh, đã là có quấy nhiễu dân người, bất luận là binh là tướng, quan chức cao thấp, hết thảy quân pháp xử trí!”

Lời vừa nói ra, yên tĩnh im ắng.

Chu Toại liền đứng sau lưng Hạ Hầu Phái, hắn nhíu mày đầu, trở ngại nguyên soái uy nghiêm, đến cùng nhịn được chưa nói.

Không cho tiểu binh đánh cướp là được chặt đứt bọn họ chỗ tốt, không cho bọn hắn chỗ tốt, vừa muốn bọn hắn phục vụ quên mình chém giết, không khỏi quá mức không có tình người, tối đa ước thúc không muốn xảy ra án mạng đến là được.

Hạ Hầu Phái nói, sẽ làm được, nàng vung tay lên, sau lưng thân binh liền tướng quân y tìm tới, nhắc đến kia tiểu nam hài nhìn nhìn, khá tốt, chẳng qua là muốn sặc khí rồi, cũng không quan trọng.

Đêm hôm đó, quận trưởng phủ, một đám tướng lãnh lúc này họp.

Một cái quân lệnh không phải nguyên soái nói, liền có thể yêu cầu người một chút thật tốt tuân theo đấy, ngay cả Hoàng đế, hạ một đạo chiếu thư, cũng phải hợp tình hợp lý.

Mọi người sắc mặt đều không có gì tốt.

Hạ Hầu Phái biết rõ, nàng nói: “Theo chư vị nhìn, triều đình đánh Sở quốc, là muốn đem này một mảnh rộng lớn Giang Nam đất màu mỡ ruộng bỏ hoang, biến thành Nam Cương đất cằn sỏi đá, hay là muốn nhét vào tự mình bản đồ, mở đầu một cái vạn bang triều bái thịnh thế.”

Hoàn toàn yên tĩnh.

Cũng không biết nàng làm cái gì nói cái này, trái tướng quân ngựa minh không kiên nhẫn nói: “Tự nhiên là người sau!” Hắn tính tình thẳng, giọng nói liền không lớn cung kính.

Hạ Hầu Phái cũng không trách hắn, cười cười nói: “Nhường các binh sĩ cầm có thể đoạt đều đã đoạt, những thứ này dân chúng là thân cận Sở quốc vẫn là thân cận tự mình? Ngày sau triều đình lại phái thân dân quan đến, ngươi nhường người ta như thế nào làm quan? Như thế nào thống trị?”

Sắc mặt không được tốt các tướng sĩ cuối cùng dẹp loạn rồi tức giận, vẫn như cũ là mất hứng, không đua tranh, không phải bạch bán mạng rồi? Bọn hắn khá tốt, còn có thể thăng quan tiến tước, còn có đại nghĩa trong lòng, mà phía dưới không biết chữ một cái tiểu binh đây? Có thể nói được phục sao?

Chu Toại nói: “Nguyên soái lời ấy rất đúng, mà đáy hạ nhân, không tốt nói rõ a.”

“Tướng quân đã từng đánh qua không chiến mà khuất người tới binh trận chiến?” Hạ Hầu Phái bỗng nhiên hỏi.

Chu Toại sững sờ, nguyên soái nói cái gì đó?

“Đem bản soái hôm nay nói, lan truyền đi ra ngoài, tiếp theo trở về công thành, dân chúng còn hội liều chết chống cự?”

Mọi người đều sững sờ.

“Đem tù binh các tướng sĩ hợp nhất, cùng ta quân đối xử như nhau, lại tuyên dương chuyện này đi ra ngoài, nghe phong phanh thành trì, Sở quân còn hội ngoan cố chống lại không hàng?”

Là đạo lý này, Chu Toại tự nhiên cũng biết, thế nhưng là…

Hạ Hầu Phái đứng dậy, đi đến một bên bình hoa bên cạnh đứng lại, hoa này bình phẩm đối với thượng giai, nhìn ra được là tiền triều đồ cổ, hẳn là xuất từ quan hầm lò.

“Sở quốc những thứ này làm quan đấy, chiếu cố lấy vơ vét mồ hôi nước mắt nhân dân rồi, chỗ này quận trưởng phủ, đổi ra ngân tuyến, cũng không biết giá trị bao nhiêu, lại càng không phải nói thương lin trong tốt vật rồi.” Hạ Hầu Phái tự nhủ thở dài.

Chu Toại trong mắt tinh quang lóe lên, hắn hiểu được rồi.

Bình thường dân chúng có thể có vật gì tốt? Đem quận trưởng phủ chia cắt một bộ phận, cũng vậy là đủ rồi.

Đánh hạ một thành, làm lấy tài vật, cũng là muốn tạo sách thu nhập quốc khố đấy, đây là bên ngoài sự việc, bí mật, nhưng lại là trước hết để cho các tướng quân chia ra, lại đem còn dư lại tạo sách vào kho.

Việc này, Hoàng đế biết rõ, các tướng quân cũng biết rõ. Chỉ cần không làm khó qua được rồi, mở một con mắt nhắm một con mắt cũng đã đi qua rồi.

Chu Toại đứng người lên, liền ôm quyền: “Thuộc hạ lĩnh mệnh.”

Như vậy sắp xếp là tốt nhất, chúng tướng quân đều bội phục, đồng loạt ngồi dậy, cùng kêu lên nói: “Thuộc hạ lĩnh mệnh!”

Riêng đem đoạt được chia cho binh sĩ, không người vạch trần lại mà thôi, bằng không thì, nhưng thật ra một cái có sẵn nhược điểm. Hạ Hầu Phái thập phần tôn trọng trước mắt những thứ này có thể chinh thiện chiến các tướng quân, lúc nói chuyện giọng nói liền ôn hòa chút ít, nói: “Lại không vội, đối ta chuẩn bị bản thượng tấu, báo cáo thánh thượng.”

Như thế, liền làm sự tình được càng đẹp mắt rồi. Khoản này chi tiêu, là được đối binh sĩ đánh hạ số một thành trì ban thưởng, nghĩ đến Hoàng đế cũng sẽ không tiếc rẻ chút tiền ấy tài.

Mỗi người đều thỏa mãn, Hạ Hầu Phái nhưng lại là trĩu nặng đấy.

Nàng dùng qua bữa tối, ở trong thành dò xét, khắp nơi đất khô cằn, tường đổ. Nơi này quân phòng thủ thấy chịu không nổi rồi, liền ở trong thành thả cây đuốc mê hoặc nhân tâm, chính mình mang theo mấy cái thân binh từ khác một môn chạy.

Bọn hắn đi lưu loát, còn dư lại dân chúng vô tội lại ăn đủ rồi khổ. Nửa tòa thành táng thân biển lửa, vô số người lang bạc kỳ hồ (sống đầu đường xó chợ).

Cửa son rượu thịt ôi, ngoài đường xương chết buốt. Ngẫm lại quận trưởng trong phủ không một chỗ không tinh tế không một chỗ không chú ý bày biện, lại xem dân chúng cực khổ, câu này thơ, thật sự là không chút nào ngoài ý, đâu ra đó.

Hạ Hầu Phái thở dài.

Nàng nhớ nhung A nương rồi, đầy bụng tâm sự, không chỗ nói lên, nếu là A nương ở chỗ này, nàng có thể không hề cấm kỵ mà nổi giận vỗ bàn, lời nói mau lẹ, thần sắc nghiêm nghị lên án mạnh mẽ quan lại nghiêm khắc mục nát rồi a?

Nàng nghĩ đến Hoàng hậu, Hoàng hậu lại làm sao không nghĩ nàng?

Từ Hạ Hầu Phái đi xa, tường cung cạnh cây liễu khô rồi lại lục, một năm thời gian trôi mau trôi qua, thời gian trọng người lẻ loi đi về phía trước.

Ngoài cửa sổ tại phiêu mưa, từ vào năm mới, liền tí tách rả rích dưới mặt đất rồi mấy trận mưa đúng lúc, nghĩ đến năm nay lại là mưa thuận gió hoà, ngũ cốc được mùa.

“Đi tới bát mì trường thọ đến.” Hoàng hậu âm thanh thoải mái căn dặn.

Hôm nay là Thập nhị lang sinh thần.

Thập thất năm, lần đầu, tại cốc vũ một ngày này, các nàng ngăn hai địa phương.

Chương 74

Lạc Dương ba tháng hoa như gấm, ít nhiều công phu dệt được thành.

Ý định là tình hình chiến đấu rơi vào cảnh đẹp, đánh hạ Sở quốc bất quá hoặc sớm hoặc muộn sự việc mà thôi, Hoàng đế cùng đại thần còn lúc nào cũng lưu ý chiến sự, Lạc Dương dân chúng cũng đã dần dần quên mất Giang Nam chiến hỏa tràn ngập.

Hoa nở hoa tàn hai mươi ngày, một thành người đều như điên. Nhiều loại hoa Tự Cẩm, trong vòng một năm đi chơi trong tiết thanh minh ngắm hoa tiết lại tới đến, toàn thành xanh biếc xanh tươi, nhất phái phồn hoa thịnh thế.

Dân gian dạo chơi ăn uống tiệc rượu, hoàng gia bởi vì dụng binh mà bớt ăn, liền miễn đi mỗi năm một lần ban thưởng tiệc.

Thái tử nhân hiếu, thấy Hoàng đế mỗi ngày đều cần cù quốc sự, cực nhỏ có thả lỏng thời điểm, liền muốn dùng Đông cung phần lệ đưa một chỗ ngồi tiệc rượu, gọi chư Vương công chúa, cùng Hoàng đế tụ họp tụ lại. Hạ Hầu Thứ nghe nói việc này, vội đi đến Đông cung, nói cùng Thái tử nói: “Những năm qua A cha cũng là muốn đi Nam Sơn hành cung ở lại một hai tháng đấy, năm nay đặc thù, dễ tính, bất quá, đệ cho rằng thay vì đưa tiệc, không bằng dâng phụ hoàng hướng suối nước nóng hành cung, rời kinh hai ngày, cũng tốt thoải mái thoải mái.”

Thái tử tưởng tượng, có lý, suối nước nóng hành cung so sánh Nam Sơn hành cung gần gũi nhiều, mà lại chỉ đi hai ngày, tiêu phí không nhiều lắm, cũng miễn ở rời kinh quá lâu, Hoàng đế không bỏ xuống được chiến sự. So với đưa tiệc, xác thực càng thêm chu đáo.

Lại nhìn này tổng yêu ở sau lưng mấy chuyện xấu Nhị đệ biết vâng lời mà đứng thẳng, không một tia không cung kính, Thái tử liền muốn đến kia bên ngoài chinh chiến hai cái đệ đệ. Hạ Hầu Thứ sâu kị tấn, Tần Nhị vương, Thái tử cảm giác thường phải là, chẳng qua là hắn trời sinh liền khiến cho không đi ra vô cùng âm u thủ đoạn, càng làm không đi ra ở phía sau người hướng Hoàng đế tiến lời gièm pha, liền đành phải chính mình phát sầu, cố gắng nữa kéo lên triều thần.

Trước mắt thấy Hạ Hầu Thứ tại bên cạnh hắn chịu thua rồi, Thái tử liền có một chút đồng bệnh tương liên hương vị, hắn thở dài: “Ngươi lo lắng cái gì chu toàn, cùng ta cùng đi hướng A cha góp lời a.”

Hạ Hầu Thứ cũng không chối từ, cười đã đáp ứng.

Hai huynh đệ đồng loạt đi Thái Cực điện.

Vừa mới, Hạ Hầu Phái kia một đường lại đánh cái thắng trận lớn, Hoàng đế đang cao hứng, nghe Thái tử cùng Trịnh vương như thế một khích lệ, cũng cảm thấy một năm qua này dùng đủ lực, là nên đừng trên hai ngày giải giải lao, huống chi, cũng là các con một phen hiếu tâm.

Hắn đúng như những gì Thái tử nghĩ, suối nước nóng hành cung không xa, khoái mã một ngày công phu, chỉ đi hai ngày, cũng ngại không là cái gì sự việc.

Hoàng đế liền như vậy hưng trí bừng bừng mà quyết định, đuổi người đi nói với hoàng hậu một tiếng.

Thái Cực điện người tới thời điểm, Hoàng hậu đúng ngồi ở dưới cửa đọc Hạ Hầu Phái gửi thư.

“Xuân Yến về, tổ ở cây rừng.”

Yến tử thiên tính yêu thích tại người ta dưới mái hiên xây tổ, lúc nào hội xây tổ ở lâm?

Ngắn ngủn thất chữ, nhìn thấy mà giật mình!

Hợp lại trên mắt, dường như chứng kiến một mảnh đất khô cằn, số một vong thành, kêu rên khắp nơi, máu chảy thành sông.

“Điện hạ?” Cung nữ khẽ gọi.

Hoàng hậu mở mắt, trong mắt yên lặng thản nhiên. Vừa rồi trực kích nội tâm bi ai dường như không tồn tại.

“Chuyện gì?” Hoàng hậu hỏi.

“Thái Cực điện đã đến người, Thánh nhân muốn hướng suối nước nóng, mời điện hạ đồng hành.”

Hoàng hậu nhíu mày đầu, đem trong tay giấy viết thư gấp gập lại, nhét vào trong túi tay áo thích đáng để đặt, liền hướng Thái Cực điện đi.

Nàng đi lúc, Thái tử cùng Trịnh vương vẫn còn đó, Hoàng đế đang khích lệ Thái tử hiếu thuận hiểu chuyện, biết rõ thông cảm quân phụ. Trịnh vương đứng ở một bên, giống như một cái hầu hạ, nhưng hắn khóe môi mỉm cười, không một chút không vui, mắt ngậm tình cảm ấm áp mà nhìn Hoàng đế cùng Thái tử phụ tử tình thâm.

Hoàng hậu mi tâm nhất khiêu, ánh mắt tại Trịnh vương bên người dừng lại thêm chỉ chốc lát, chỉ cảm thấy một hồi mâu thuẫn không khỏe.

“Hoàng hậu tới.” Hoàng đế đứng dậy, thấy Hoàng hậu cũng thật cao hứng, đi lên trước nửa bước, xem như nghênh đón.

Thái tử cùng Trịnh vương đồng loạt hướng Hoàng hậu thi lễ, Hoàng hậu hơi chút gật đầu, nói: “Miễn lễ.”

Nếu như hoàng hậu tới, Thái tử cùng Trịnh vương giữ lại cũng không giống có vẻ, dù sao, Hoàng hậu không phải thân mẫu, so với Thái tử cùng Trịnh vương cũng không bề trên ba năm tuổi. Hai người liền cáo lui.

Hoàng đế hào hứng đang cao, mắt thấy Thái tử đi rồi, vui tươi hớn hở mà cùng Hoàng hậu nói: “Ngươi là là suối nước nóng một nhóm đến?”

Hoàng hậu nói: “Mấy ngày nay trong nội cung đang bề bộn lấy, ta mà lại không thể phân thân, Thánh nhân xuất hành, cũng không có thể không người chăm sóc, không bằng nhường Lưu Thục viện bạn giá?”

Hoàng đế sao cũng được, dù sao chỉ đi hai ngày, Đế hậu đồng hành, nghi thức lỗ sổ ghi chép thanh thế to lớn, Hoàng hậu không đi cũng tốt.

Hoàng hậu thấy hắn quả nhiên chẳng qua là khách khí, cũng không có nhiều ngoài ý muốn, nghĩ đến Trịnh vương kia kính cẩn nghe theo tao nhã bộ dáng, liền nói: “Ta có mấy ngày này không thấy Nhị lang, hôm nay nhìn hắn bình thản không ít, lại cùng Thái tử có vài phần tương tự.”

Hạ Hầu Thứ mặt mũi hiền lành bộ dáng, Hoàng đế tự nhiên cũng chú ý tới. Chiến sự thuận lợi, nhi tử lại càng ngày càng hiểu chuyện, quả thực không một chỗ không hài lòng, vừa nghĩ như thế, Hoàng đế vui vẻ liền càng thật: “Hắn trước kia đúng là không có phong thái, ta bởi vậy cũng không dám đối với hắn ủy thác trách nhiệm, hiện tại xem ra là trưởng thành, dù sao gần mà đứng, cũng là độc lập lúc sau.” Lựa chọn tính quên mất Hạ Hầu Thứ mười mấy năm trước liền độc lập đi ra ngoài sự thật.

Hoàng hậu nghe hắn phen này không biết nơi nào đến từ phụ tâm địa, tự nhiên không được tốt nói bên cạnh đấy, liền đi trở về.

Bởi vì Thái tử cùng Trịnh vương đồng loạt trần thuật, Hoàng đế liền dẫn lên bọn hắn, lại thêm tới đi không lâu, liền đem triều chính phó thác cao thừa tướng, chính mình mang đủ vũ lâm, ra khỏi thành đi.

Người đối nguy cơ, thường có một loại tên là dự cảm người sớm giác ngộ, Hoàng hậu mới đầu cảm thấy không đúng, nhường Hoàng đế kia vừa nói, liền tạm thời buông xuống.

Hoàng đế ra khỏi thành ngày thứ ba, Thôi Huyền cầm lấy một tờ thú nhận hình dáng, toàn bộ người đều muốn điên mất rồi, hắn tra xét nửa năm, rút cuộc nhường hắn điều tra ra, Trịnh vương muốn phản!

Lại nói Hạ Hầu Thứ quyết định tạo phản cũng không phải một chuyện dễ dàng.

Hoàng đế xây dựng ảnh hưởng lâu ngày, sáng tên tuổi của hắn liền chân đã khiến người nghe tin đã sợ mất mật. Huống hồ Hạ Hầu Thứ mình cũng không phải như vậy quả quyết người. Nhưng mà, theo đại thắng tin mừng từng đạo truyền đến, trong kinh cùng tán thưởng này Tấn vương cùng Tần vương tới hiền, mà Thái tử, cũng ngồi không yên, nhiều lần bái kiến Hoàng đế, Hoàng đế đối Thái tử, hiển nhiên so với hắn thích.

Đủ loại, đều ép tới hắn không thở nổi. Nhường hắn như tù dao găm cắt thịt giống nhau chịu đủ hành hạ.

Một cái ý niệm trong đầu, một khi sinh ra, đều muốn đè xuống tranh luận rồi. Từ khi Dương Vi Tai đề cập qua kia một cái biện pháp, Hạ Hầu Thứ thỉnh thoảng liền muốn đứng lên.

Hắn nhiều lần khuyên bảo chính mình đã quên, lại nhiều lần không bỏ xuống được.

Đại quân đắc thắng trở về, trong kinh thế lực tất nhiên một lần nữa phân chia, hắn sẽ bị chen lấn đến trong góc khuất, Hạ Hầu Trung cùng Hạ Hầu Phái hội càng ngày càng được kính yêu. Mà Dương Vi Tai, đến lúc đó cũng chưa chắc có thể ổn thỏa lĩnh quân tướng quân vị trí.

Đã đến lúc kia, hắn nghĩ phản, cũng không có điều kiện phản rồi.

Mà bây giờ, nếu là thao tác thoả đáng…

Nghĩ tới đây, Hạ Hầu Thứ liền mắt tỏa ra ánh sáng. Lần đầu tiên nhớ tới, còn có thể miễn cưỡng đè xuống, lần thứ hai, lần thứ ba, lần thứ tư… Ngôi vị hoàng đế hấp dẫn, làm hắn vò đầu bứt tai, đứng ngồi không yên.

Hắn chưa hẳn không thể thành!

Chỉ cần điều hành thoả đáng, sắp xếp thật tốt, ngôi vị hoàng đế chính là của hắn!

Về phần về sau, yên ổn dân tâm, thu nạp quân quyền, từ mà từ từ mà tính.

Trải qua nửa tháng khó khăn đấu tranh, Hạ Hầu Thứ rút cuộc hạ quyết tâm.

Dương Vi Tai vui mừng thấy sự thành công.

Tạo phản không phải một khi một đêm sự việc. Đầu tiên liền muốn xác định như thế nào binh biến.

Hoàng thành tường thành cao mà dày đặc, nếu là cường công, nửa tháng đều chưa hẳn công xuống được đến, cũng không phải không thể nhận mua tướng lãnh thủ thành, mà chỗ nào dễ dàng như vậy? Vũ trong rừng không ít đều là hậu duệ quý tộc đệ tử, thí dụ như Thôi Ly, thí dụ như Ngụy đạt, Cao Tuyên Thành có năm cái tôn tử cháu trai đã ở vũ lâm, bọn hắn lại không phải người ngu. Động tác một đại, làm người sở giác, ngược lại là dời lên tảng đá đến nện chân của mình.

Như vậy tưởng tượng, chỉ có đem Hoàng đế làm ra cung đến. Tốt nhất liền Thái tử cũng cùng nhau.

Đến bên ngoài kinh thành mai phục. Sau đó tiếp theo loan giá, lại từ cho vào cung, đánh cắp ngôi vị hoàng đế. Tự nhiên, Hạ Hầu Thứ cũng không cho rằng đó là đánh cắp, hắn chẳng qua là đi lấy sớm muộn thứ thuộc về hắn mà thôi.

Hết thảy theo kế hoạch làm việc, phát động liền ở trên đường về kinh.

Có thể vào vũ lâm đấy, những thứ không nói khác, sức chiến đấu tất nhiên không kém, đi lúc mọi người định chú ý cẩn thận, đường về liền đối diện muốn sơ sẩy một ít.

Vũ lâm quân có năm nghìn, Dương Vi Tai làm một vạn tinh binh mai phục tại trên đường. Này một vạn tinh binh là do Kim Ngô Vệ cùng phủ Trịnh Vương trong năm trăm giáp sĩ. Kim Ngô Vệ so với Vũ lâm quân dễ dàng thu mua, bỏ ra nửa năm công phu, khiến điểm thủ đoạn, lại chiếm hắn tổng dẫn kinh sư binh mã tiện lợi, đến cùng, nhường hắn bắt lại rồi.

Lại chọn một thích hợp mai phục địa phương, đối loan giá trải qua, đánh hắn một trở tay không kịp. Chính là lui một vạn bước nói, dù là một vạn tinh binh đánh không lại năm nghìn vũ lâm, Trịnh vương liền ở cạnh hoàng đế, đến lúc đó, hừ hừ, thừa dịp bất ngờ, giết Hoàng đế, vũ lâm chỉ có thể thúc thủ chịu trói!

Như thế xem ra, đã là không sơ hở tý nào.

Hoàng đế ở đâu nghĩ đến cái kia khi còn bé sợ hãi rụt rè, trưởng thành mới hơi chút con trai của tốt hơn một chút có thể nổi lên dũng khí giết cha giết quân, mà chuyển biến thành đây?

Chính là Thôi Huyền, nhường Hạ Hầu Phái vừa nói, liền có ý lưu tâm phủ Trịnh Vương, cũng là để ý nửa năm, thừa dịp Trịnh vương ra kinh, âm thầm làm cho người bắt lấy hắn một cái tâm phúc môn khách mới đạt được như vậy một cái muốn chết bí mật.

Dương Vi Tai giấu giếm cực kỳ, liên quan đến thân gia tính mạng, Trịnh vương cũng thật là cẩn thận, mỗi có nói chuyện với nhau, nhất định tại phủ Trịnh Vương trong thư phòng, bên ngoài trông coi tâm phúc, bảo đảm một chút không lọt.

Cái này khách sở dĩ biết được, là bởi vì muội muội của hắn là Trịnh vương một ái thiếp, Trịnh vương đối ngoại phòng cực kỳ, đối với hắn vui buồn tương quan ái thiếp không khỏi quá tin. Ái thiếp vừa sinh rồi con trai, cũng là giữ trong lòng chí lớn, không cho tu mi khăn trùm, cùng nàng huynh trưởng thông báo rồi một tiếng, làm nàng huynh trưởng làm tốt phụ trợ Trịnh vương, được chuyện là được cả nhà phú quý. Trịnh vương căn bản chưa báo chuyện này cho nàng huynh trưởng, nhưng không ngại hắn làm quốc cữu mộng đẹp, bên ngoài uống rượu, vô ý rồi một chút ý, liền kêu Thôi Huyền theo dõi.

Rất nhiều chuyện, chính là hỏng ở trong tay của tiểu nhân đấy.

Hoài ước lượng kia một tờ bản cung, Thôi Huyền muốn chuẩn bị ra khỏi thành đi bẩm báo Hoàng đế, đi ra hai bước, hắn mãnh liệt dừng lại bước chân, hôm qua, Dương Vi Tai mang theo Kim Ngô Vệ ra khỏi thành thao luyện đi rồi!

Hàng năm lúc này, Kim Ngô Vệ đều muốn ra khỏi thành thao luyện, mà lại Dương Vi Tai đã sớm hướng triều đình đưa qua thân thỉnh, là quang minh chính đại từ cửa thành đi ra ngoài đấy, cũng không làm cho người ta hoài nghi.

Nhưng hai nơi liên hệ tới!

Thôi Chất Đạo tại Giang Nam, Thôi Viễn Đạo tại Thái Học, lại không biết binh, Thôi Ly thật là hiểu rõ, mà hắn cũng xuất chinh!

Thôi Huyền một mặt khiến người đi gọi Thôi Tố đến, một mặt đầu óc xoay chuyển nhanh chóng, nếu như lúc này còn chưa có tiếng gió, nói rõ định không phải ở trên đường đi phát động, suối nước nóng hành cung là ở trên núi, dễ thủ khó công, Dương Vi Tai cùng Trịnh vương soán nghịch, đầu tiên là được phải nhanh, tốt nhất một lần hành động bắt lại, định sẽ không tốn thời gian công thủ, như thế cũng chỉ có thể trả lại đồ đặt mai phục.

Việc này đã bóc trần, Hạ Hầu Thứ đã không đủ gây sợ, vừa vào kinh sư là được tru sát. Như thế, nếu là Hoàng đế cùng Thái tử bất hạnh tử quốc, Hạ Hầu Trung là được rồi trưởng tử, Thập nhị lang tuy là , lại không thiếu được có người dùng quốc lại dài quân nguyên do muốn lập dài, tăng thêm Ngụy Sư trong tay binh… Thôi Huyền cuối cùng lắc đầu, Giang Nam đang dụng binh, nếu là lúc này Hoàng đế gặp chuyện không may, hậu quả thiết tưởng không chịu nổi.

Như vậy tưởng tượng, hắn vội muốn chết, việc này khó giải quyết vô cùng, gây chuyện không tốt, sẽ bị giận chó đánh mèo!

“Ngươi gấp hoảng sợ muốn đi nơi nào?” Thôi Tố nhường nô bộc kêu đến, thấy Thôi Huyền bước nhanh đi ra ngoài, liền ngăn lại hỏi một câu.

Thôi Huyền cũng là ung dung ngừng bước chân, xem hắn, thử lên một cái đại răng trắng bóng, dịu dàng cười cười, nói: “Đến đến đến, đi theo ta, ta có thứ gì đó cùng ngươi.”

Vật gì a? Có thể làm cho hắn gọi thứ tốt. Thôi Tố cũng tò mò. Thôi Huyền đã nâng bước đi rồi, Thôi Tố đi theo, Thôi Huyền trở tay lần lượt kia thú nhận hình dáng cùng hắn, Thôi Tố nhìn thôi, một thân mồ hôi lạnh.

Loại này thứ tốt, hắn thà rằng không muốn có được không!


========================

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã nhận xét !...
- Hãy bấm Theo dõi dưới chân trang để nhanh chóng nhận được phản hồi từ Tiểu thuyết bách hợp

Support : Cosmetic | Fashion | Souvenir | Phone | Computer | Houseware | Game | Travel | Hotel | Site Map | Contact Advertising | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn doctruyen123.org dưới dạng liên kết khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2015. Tiểu thuyết Bách hợp - All Rights Reserved
Design by Ngân Giang
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Template by Namkna