Google.com.vn Đọc truyện Online

21/06/2018

Thật ra thì em rất trong sáng - Chương 29 + 30

Đăng bởi Ngân Giang | 21/06/2018 | 0 nhận xét
Chương 29: Nhớ lại chuyện cũ...

“Không phải chứ tao nói mấy đứa chúng mày này, cứ lấy cô Tiếu ra để dọa tao sợ là hay ho lắm chắc? Thực coi cô ta là thần à? Ai mà còn nhắc tới cô ta nữa là tao cho đi cấp cứu đấy!”

Dạ Ngưng vốn uống say đến nỗi cả người chuếnh choáng không thoải mái, lại nghe mấy người lặp đi lặp lại nhiều lần về Tiếu Vũ Hàm, trong lòng cực kỳ không vui, thái độ lập tức cáu kỉnh làm ầm lên.


“Lão Tứ, mày nói cái gì thế…”

Lão Đại lúng túng nhìn Tiếu Vũ Hàm đứng cách đó không xa, lão Tứ nói lớn như vậy, chắc chắn bị nghe thấy hết rồi.

Tiếu Vũ Hàm đứng dưới tàng cây hòe, khoanh tay nhìn Dạ Ngưng, nhìn bộ dáng nàng gục đầu suy sụp tựa lên người lão Nhị cùng lão Tam, hơi nhíu mày.

“Còn tao nói cái gì nữa? Cả đêm hôm nay tao nói cũng đâu phải bọn mày chưa nghe thấy đâu, đừng có nhắc tới Tiếu Vũ Hàm nữa, đừng có nhắc đến cô ta với tao nữa!”

Dạ Ngưng ngẩng đầu lên hét lớn một tiếng, làm cho lão Nhị cùng lão Tam đều run lên, nhỏ giọng nói thầm: “Lão Tứ, cô Tiếu, cô Tiếu…”

“Hai người điên rồi à, còn nhắc tới người đó nữa?!” Dạ Ngưng nổi giận, cũng không để hai người đỡ nữa, vung tay đẩy cả hai ra, nhưng đầu vẫn còn choáng váng, nhìn gạch men sứ dưới đất cũng đều thấy xoay xoay tròn, lảo đảo ngã về phía sau, cánh tay lại bị ai đó bắt được.

“Đừng chạm vào tao!” Dạ Ngưng làu bàu, vẻ mặt không kiên nhẫn.

“Dạ Ngưng.” Âm thanh nhẹ nhàng lạnh như băng, còn có hương chanh nhàn nhạt, Dạ Ngưng rùng mình một cái, vội vàng ngẩng đầu lên.

“Cô Tiếu…” Dạ Ngưng hai mắt mở trừng trừng nhìn người trước mặt, Tiếu Vũ Hàm đối diện với nàng, chưa nói gì thêm nữa.

“A, sao nhỉ, cô Tiếu, đúng lúc cô đến đây, mà Đoàn ủy còn có việc, cho nên em dẫn theo lão Nhị, lão Tam đi lĩnh vài thứ này nọ nhé, Dạ Ngưng liền cứ giao cho cô vậy.” Lão Đại gió chiều nào xoay chiều nấy, không hổ là thế hệ cán bộ lãnh đạo mới, vừa vào vị trí liền đã biết lợi dụng chức vụ mà tác hợp tình cảm cho lão Tứ.

Tiếu Vũ Hàm liếc cô một cái, lại nhìn nhìn Dạ Ngưng, gật đầu: “Ừ.”

Đạt được sự cho phép của Tiếu Vũ Hàm, dưới chân mấy người liền như thể được bôi dầu trơn, chạy vô cùng nhanh, Dạ Ngưng đang say rượu cũng tỉnh vài phần, cánh tay phải còn bị Tiếu Vũ Hàm giữ chặt không thể động đậy, mở to hai mắt nhìn mấy đứa bạn. Vừa rồi trên bàn rượu còn thề thốt son sắt, nói cái gì mà lần sau nhìn thấy cô Tiếu nhất định phải cho cô ta một đòn ra oai phủ đầu, để cho cô ta biết lão Tứ không phải dạng dễ bắt nạt, thật đúng là hết lòng tuân thủ lời hứa mà, vừa thấy người liền lập tức chạy nhanh hơn cả chuột!

“Có thể đứng vững không?” Thanh âm Tiếu Vũ Hàm lôi kéo lực chú ý của Dạ Ngưng trở về, Dạ Ngưng liếm liếm môi, nhìn cô.

Không phải là giận em sao? Còn đi tìm em làm gì?

“Buổi tối em không tới.” Tiếu Vũ Hàm đoán được suy nghĩ trong lòng Dạ Ngưng, thản nhiên nói.

Kỳ thật, thời điểm lúc khiến Dạ Ngưng cô đơn rời đi cô đã thấy đau lòng rồi, có phải do mình quá mức lạnh nhạt băng giá nên mới khiến cho cô bé đó không dám tiếp cận hay không? Thích đã lâu như vậy, ái mộ cũng lâu đến thế, tình cảm thương yêu nàng đã thành một bí mật chôn giấu trong đáy lòng, không cho phép người khác chạm vào, chính bởi như thế cho nên khi bị Dạ Ngưng lừa dối mới khiến Tiếu Vũ Hàm phẫn nộ đến vậy. Buổi tối đúng giờ đi đến trung tâm để luyện tập, đã đoán trước Dạ Ngưng sẽ không tới. Tiếu Vũ Hàm đã quen thuộc, quen thuộc với một Dạ Ngưng như vậy, đối với tình cảm vĩnh viễn đều là tên tiểu quỷ nhát gan, chờ cô tiếp cận, chờ cô chạm vào.

“Cô Tiếu…cô hết giận rồi?” Dạ Ngưng vẫn có chút ngại ngùng khi đối mặt với Tiếu Vũ Hàm, ngập ngừng hỏi, nét đỏ ửng trên mặt vẫn chưa tan, còn mang theo một tia cảm giác say xỉn.

Tiếu Vũ Hàm không trực tiếp trả lời, thở dài, nhìn Dạ Ngưng: “Đi ra sân thể dục một chút đi, để em tỉnh rượu đã.”

“A…vâng.” Dạ Ngưng làm sao dám nói một tiếng “không”, cô Tiếu đã lên tiếng, xem ra cơn giận đã nguôi ngoai không ít. Vừa nghĩ đến điều này, Dạ Ngưng không khỏi nhảy cẫng lên vì vui sướng, vừa rồi uống say nói cái gì mà không bao giờ muốn gặp cô Tiếu nữa, không bao giờ muốn nhìn sắc mặt cô nữa, tất cả đều đã sớm bị vứt sau đầu, cái còn lại chính là nỗi sung sướng sau khi được tha thứ.

Thời tiết vào đầu thu, từng cơn gió quất vào mặt, hai người đi trên sân thể thao quen thuộc, cả hai đều trầm mặc,

Dạ Ngưng thỉnh thoảng trộm liếc mắt nhìn Tiếu Vũ Hàm, trong lòng ít nhiều có cảm giác không yên, rượu trong dạ dày tựa hồ cũng bắt đầu lên men, làm cho nàng nhìn cái gì cũng đều có chút mơ hồ.

“Dạ Ngưng.” Qua thật lâu, Tiếu Vũ Hàm cuối cùng cũng mở miệng, nghiêng đầu nhìn nàng.

“Dạ.” Dạ Ngưng đáp lời, ngẩng đầu nhìn Tiếu Vũ hàm, nhìn khuôn mặt xinh đẹp của cô dưới màn đêm, trái tim lại bắt đầu loạn nhịp.

“Vì sao em lại uống rượu?” Tiếu Vũ Hàm nhìn vào mắt Dạ Ngưng, Dạ Ngưng bị cô nhìn như vậy, mặt hơi hồng lên, nghiêng đầu né tránh.

“Tâm tình không tốt.”

“Là vì tôi?”

Câu hỏi thẳng thừng khiến cho Dạ Ngưng vạn lần không ngờ tới, Dạ Ngưng ngẩng phắt đầu nhìn về phía Tiếu Vũ Hàm, Tiếu Vũ Hàm đứng tại chỗ, bình tĩnh nhìn nàng, sự nghiêm túc trong ánh mắt không thể lờ đi được.

“Sao có thể…sao có thể có khả năng…”

Cái chữ “là” kia vừa sắp thốt ra liền bị Dạ Ngưng cường ngạnh nuốt suốt, sợ hãi một khi nói ra rồi thì tất cả sẽ biến mất, Tiếu Vũ Hàm sẽ không để ý đến nàng, sẽ không nở nụ cười thản nhiên với nàng, sẽ không cưng chiều nàng nữa, vừa nghĩ thế, mọi dũng khí trong lòng đều sụp đổ. Người mình thích đang đứng trước mặt nhìn mình như vậy, lại còn muốn nói dối nữa. Dạ Ngưng không tự chủ được mà hốc mắt đỏ bừng.

“Em chỉ là có chút khổ sở…” Cười tự giễu, Dạ Ngưng nghiêng đầu, thở dài.

Lòng Tiếu Vũ Hàm nhói đau, cô không thích Dạ Ngưng cười như vậy, thực muốn tiến lên ôm lấy nàng.

“Cô Tiếu, chúng ta đi qua bên kia ngồi đi.” Lúc này Dạ Ngưng không còn bộ dáng cợt nhả ngày thường nữa, cả người nghiêm túc đứng đắn lên không ít. Tiếu Vũ Hàm nhìn nàng, gật gật đầu.

Hai người ngồi xuống chính giữa bãi cỏ trên sân, ở trung gian cách ra một khoảng rất lớn.

Cúi đầu nhìn ngọn cỏ nhỏ trên mặt đất, Dạ Ngưng sâu kín thở dài: “Cô Tiếu, cô…yêu đơn phương người nào sao?”

Một câu của Dạ Ngưng, làm cho trái tim Tiếu Vũ Hàm đột nhiên đập vội, khuôn mặt cũng hơi đỏ lên.

“Ừ….” Nhẹ giọng đáp lời, Tiếu Vũ Hàm cúi đầu.

Một Tiếu Vũ Hàm như vậy, đây vẫn là lần đầu tiên Dạ Ngưng nhìn thấy, thu liễm khí thế ngày thường, tựa đầu chôn giữa hai đầu gối, có vẻ cô đơn nói không nên lời.

“Cô…thích người đó lâu rồi?” Tuy rằng rất đau, nhưng Dạ Ngưng vẫn không nhịn được mà hỏi.

“Ừ, bốn năm rồi.” Tiếu Vũ Hàm nói xong, thật lâu sau liền chậm rãi ngẩng đầu, nhìn Dạ Ngưng.

Đôi mắt sáng ngời lấp lánh, như thể có nước mắt ánh lên, lại giống như thâm tình, trong lúc nhất thời khiến Dạ Ngưng nhìn có chút si dại.

Thời gian tựa hồ yên lặng trong nháy mắt, hai đôi mắt nhìn nhau thật sâu. Dạ Ngưng nhìn Tiếu Vũ Hàm, nhìn nỗi bi thống cùng ẩn nhẫn trong mắt cô, trái tim như bị bóp chặt đau đớn.

Hơi nghiêng đầu, Dạ Ngưng cắn môi: “Vậy…nếu có lúc cô nhớ người đó đến không chịu nổi, cô có giống em mượn rượu tiêu sầu không?”

Tiếu Vũ Hàm vẫn như cũ nhìn Dạ Ngưng, không rời mắt: “Sẽ không.”

“A……” Dạ Ngưng lắc lắc đầu, nàng biết cô Tiếu sẽ không vô dụng như nàng mà.

“Nếu nhớ người đó, tôi sẽ đi đến dưới lầu ký túc xá để chờ đợi.”

Dạ Ngưng nghe thế liền có chút giật mình, ngẩng đầu nhìn Tiếu Vũ Hàm.

“Thế nếu hắn không xuất hiện thì sao?”

“Vẫn chờ. Hôm nay không nhìn thấy, ngày mai, ngày kia sẽ có thể thấy được……” Tiếu Vũ Hàm sâu kín nói.

Dạ Ngưng không thể tin được nhìn cô, mấp máy môi: “Cô Tiếu, rốt cuộc là người như thế nào lại có thể khiến cho cô thích như vậy?”

Nghe xong lời Dạ Ngưng nói, Tiếu Vũ Hàm cười khẽ, nhìn nàng: “Là một người rất ưu tú.”

Bĩu môi, cơn ghen tị trong lòng Dạ Ngưng ào ào trào dâng như muốn nhấn chìm toàn thân: “Vậy sao cô không nói cho hắn biết? Cô Tiếu ưu tú như vậy, có ai lại không thích?”

_Hết chương 29_

========================
Chương 30: Tôi chờ em...

Lời Dạ Ngưng nói khiến khóe môi Tiếu Vũ Hàm cong lên, trong mắt lấp lánh ý cười.

……

Nhìn bộ dáng cô Tiếu, Dạ Ngưng cũng phản ứng lại, nháy mắt mặt liền đỏ bừng. Vừa rồi câu “Ai lại không thích?” kia quả thực hơi có nghĩa khác, có thể nói là biến thành thổ lộ, mà cũng không biết vì sao Dạ Ngưng lại cố chấp không chịu giải thích, chỉ cắn môi ngượng ngùng nhìn Tiếu Vũ Hàm.

Hơi nâng tay lên, Tiếu Vũ Hàm nhìn Dạ Ngưng, do dự một lát, cuối cùng vẫn bị khát vọng trong lòng điều khiển, vuốt ve mái tóc nàng.

Dạ Ngưng bị hành động của Tiếu Vũ Hàm làm cho kinh ngạc, ngơ ngác nhìn cô.

“Cô Tiếu…”

“Ừ.” Tiếu Vũ Hàm nhìn Dạ Ngưng, nét nhu tình tràn đầy trên mặt.

“Em…”

Em thích cô…

Cuối cùng, Dạ Ngưng vẫn đem lời muốn nói nuốt vào bụng, chính nàng cũng hận mình nhu nhược, nhát gan, nhưng lại không có biện pháp gì, cô Tiếu thích người khác mất rồi.

“Cô Tiếu, vì sao cô lại không nói cho người kia?” Thật lâu, thật lâu sau, Dạ Ngưng chậm rãi mở miệng, mắt không chớp nhìn chằm chằm Tiếu Vũ Hàm. Nàng muốn biết, có phải cô Tiếu cũng giống nàng không, bởi vì quá để mức bận tâm, bởi vì quá yêu nên không có dũng khí thổ lộ.

Tiếu Vũ Hàm nhìn Dạ Ngưng, cười cười nói: “Bây giờ còn chưa phải thời điểm.”

“Vì sao?”

“Tôi đang chờ đợi, chờ người đó trở nên trưởng thành, chờ người đó có đủ dũng khí đón nhận tình yêu này, chờ đến khi người ta có thể sóng vai cùng tôi đối mặt với những thử thách cùng nghi ngờ của mọi người, chờ cô ấy ở bên tôi một đời một kiếp.”

Dạ Ngưng nghe lời Tiếu Vũ Hàm nói liền cảm giác có chỗ không thích hợp, thử thách cùng nghi ngờ của người khác? Có dũng khí? Không phải là cô Tiếu thích con gái đấy chứ?! Nghĩ như vậy, Dạ Ngưng kinh ngạc nhìn Tiếu Vũ Hàm.

“Em muốn nói gì?” Tiếu Vũ Hàm chăm chú nhìn Dạ Ngưng, thản nhiên cười.

Dạ Ngưng cắn môi, dò xét nhìn cô: “Cô Tiếu, cô thích…a, người cô thích là con gái sao?”

“Phải.” Tiếu Vũ Hàm thẳng thắn đáp lời, mắt nhìn Dạ Ngưng không chớp.

Lòng Dạ Ngưng lập tức loạn cả lên, không ngờ, thực không ngờ cô Tiếu dĩ nhiên lại thích con gái, sẽ là ai? Không thể là cô Mạch được nhỉ? Nhưng cô ấy đã nói là sinh viên mà, không thể nào là…là mình chứ? Nghĩ như vậy, Dạ Ngưng giật mình, nhìn chằm chằm Tiếu Vũ Hàm.

“Dạ Ngưng, tôi đang chờ cô bé đó trưởng thành, đừng khiến cho tôi đợi chờ khổ sở.”

Bên môi Tiếu Vũ Hàm xuất hiện nụ cười nhàn nhạt mà Dạ Ngưng vẫn quen thuộc trước nay, trong ánh mắt kia lại hóa thành ngàn vạn thâm tình không sao che dấu được, mà Dạ Ngưng quả thực như bị sét đánh, cả người cứng đờ tại chỗ.

Nhìn bộ dạng ngu ngốc của Dạ Ngưng, Tiếu Vũ Hàm cười cười: “Tôi về đây, ngày mai, không cho phép em muộn nữa, tôi sẽ chờ em.”

Không cho em muộn nữa……

Không được……

Đã khi nào cô Tiếu dùng loại ngữ khí này nói chuyện với mình đâu? Một chút bá đạo, lại ẩn chứa một chút yếu ớt, lại lập tức câu dẫn mất linh hồn nhỏ bé của Dạ Ngưng, ngơ ngác nhìn Tiếu Vũ Hàm.

“……”

Nhìn Dạ Ngưng một cái thật sâu, Tiếu Vũ Hàm xoay người, chậm rãi tiêu sái đi ra khỏi sân thể dục, lòng cũng không kiềm chế được mà run rẩy, cô…vẫn không nhịn được. Xem ra cô đã đánh giá quá cao định lực cùng sức chịu đựng của mình rồi, đúng vậy, ở trước mặt người mình yêu, ai còn có thể nhẫn nhịn được đây? Nhớ tới biểu tình ngây thơ ngu ngốc mặt đờ đẫn cả ra lúc cuối cùng của Dạ Ngưng kia, Tiếu Vũ Hàm liền bật cười thành tiếng, đồ ngốc kia, nếu còn nghe không hiểu được những gì cô nói, thì thật sự đúng là chữ cái sau hai phím A.V chuyển thế mà.

***

“Ở đằng kia kìa!”

Mấy người trong kí túc xá trở về đợi Dạ Ngưng lại thật lâu cũng không thấy nàng về, sợ nàng lại bị đả kích gì, liền cuống quít đi tìm nàng.

Đi vào sân thể dục, liền thấy Dạ Ngưng một mình ngồi giữa bãi cỏ, ngửa đầu nhìn ánh trăng, vẻ mặt đầy hưng phấn.

“Lão tứ! Mày sao thế?” Lão Đại xông lên nhìn Dạ Ngưng, vẻ mặt trầm trọng. Làm sao vậy? Không phải là bị cô Tiếu từ chối nên thần kinh thác loạn đấy chứ?!

“Há há, lão Đại, mày nhìn cũng thực xinh quá đi.” Dạ Ngưng quay lại, nhìn lão Đại, vẻ mặt ngớ ngẩn cười cười.

Lão Nhị cùng lão Tam mắt to trừng mắt nhỏ, vẻ mặt đầy hoảng sợ.

“Mày làm sao vậy? Tao biết tao đẹp rồi, không cần mày nói!” Lão Đại vẻ mặt quan tâm nhìn Dạ Ngưng, con bé này không có việc gì đấy chứ? Thực sự đầu óc không có vấn đề đấy chứ?

“Không có gì, tao đang ngắm sao mà.” Dạ Ngưng ngây ngốc cười, giơ tay, chỉ lên bầu trời: “Nhìn, một ngôi sao thực lớn.”

Ba người ngửa đầu, cùng nhau nhìn bầu trời chỉ có mỗi màu cam nhạt của ánh trăng, hít một hơi khí lạnh.

“Không phải…lão Tứ, tao có chuyện cần phải hỏi rõ, mày mau đứng lên đi, đây là chuyện gì vậy?”

Lão Đại hoảng sợ, Dạ Ngưng cười cười, nâng tay lên, vẻ mặt thẹn thùng nhìn cô: “Kéo người ta điii~”

“……” Lão Đại không thể tin được nhìn chằm chằm Dạ Ngưng một lúc, vươn tay, kéo nàng đứng lên. Lão Nhị, lão Tam ở bên cạnh ai cũng không nhịn được, cười phá lên.

“Sao thế, lão Tứ, cô Tiếu bỏ rơi mày, mày liền chuyển mục tiêu, để mắt tới lão Đại của chúng ta rồi?”

Lão Nhị cười cợt hỏi, Dạ Ngưng nghe được lời của cô liền cúi đầu, mím môi cười.

“Cô Tiếu…cô Tiếu…ừ, cô Tiếu…ừ…cô Tiếu…” Dạ Ngưng vừa nói vừa vén mái tóc ra sau tai, đập vào mắt là bộ dáng thôn nữ vén tóc tư xuân, khiến cho ai nấy không khỏi sợ hãi.

Lão Nhị vẻ mặt đỏ bừng huých lão Đại, nhẹ giọng hỏi: “Nó đây là đang rên rỉ* sao?”

(*rên rỉ ở đây là theo nghĩa khi “ấy ấy” ý =w=)

Lão Đại trợn mắt liếc lão Nhị, mặt lại cũng có chút hồng, hắng giọng, kêu: “Lão Tứ…”

“Ha ha, sao hả?”

Rõ ràng là lão Đại gọi, Dạ Ngưng lại quay đầu nhìn về phía lão Tam, nâng tay lên, vỗ vỗ vai nàng.

“Lão Tam, chờ sáng sớm mai tao dẫn mày đi siêu thị mua trứng gà, mày muốn ăn bao nhiêu thì tao mua bấy nhiêu!”


“……”

Lần này, mọi người xem như hiểu được, cảm xúc của lão Tứ nhờ hơi rượu mà tăng lên phải không nhỉ?

“Về nhà đi, chúng ta về nhà đi.”

Dạ Ngưng cười hì hì nói xong, người nhũn ra ngả lên người lão Đại, lão Đại vẻ mặt như bị đau răng nhìn nàng, không nói gì, kéo nàng đi về phía ký túc xá.

Dọc theo đường đi, Dạ Ngưng rống lên bài Hảo hán ca, người người đi qua không ai mà không liếc mắt nhìn, ba người còn lại đều cúi đầu, nghiêng mặt, chỉ thiếu điều lấy miếng vải đen mà che mặt lại, thực dọa người mà!

Vào phòng, lão Đại đỡ Dạ Ngưng ngồi lên giường, lão Nhị, lão Tam cùng nhau vây quanh.

“Lão Tứ, nhìn mày như vậy, chuyện đã thành công?”

Lão Nhị tinh ý nhất, nhìn bộ dáng hưng phấn của Dạ Ngưng là đủ hiểu khẳng định có liên quan tới cô Tiếu.

Dạ Ngưng lắc đầu cười ngu ngốc: “Chỗ nào chứ, sao cô Tiếu lại thích tao được, chỉ là không tức giận thôi.”

Tuy nàng say, nhưng tâm lý lại rất rõ ràng, mặc kệ câu cuối cùng của cô Tiếu kia nàng có đoán đúng hay không thì quan hệ giữa hai người nhất quyết không thể nói với người khác, tuy rằng là bạn bè thân cận nhất…Không phải vì mình, mà là vì cô Tiếu.

“Haiz, làm cho bọn tao vui mừng vô ích một phen, thực chán quá mà!”

Lão Tam làm ầm lên, bọn mày thử nhìn cái bộ dáng vô dụng này của lão Tứ đi, được tha thứ liền vui vẻ đến như vậy?

Lão Đại ở một bên trầm mặc nhìn Dạ Ngưng, trong mắt có ý cười. Có những lời cho dù Dạ Ngưng không nói thì cô cũng có thể đoán được, dựa vào chính là sự ăn ý qua quen biết năm năm trời. Cô có thể cảm nhận được dụng tâm của Dạ Ngưng, đương nhiên cũng sẽ vì nàng mà giữ bí mật.

“Lão Tam, tao chuẩn bị học tập mày, bắt đầu viết tiểu thuyết.”

Thông báo bất thình lình của cô Tiếu làm cho toàn thân Dạ Ngưng đều vây ở trong trạng thái bùng nổ bay bổng, hưng phấn đến nỗi khiến đầu óc không nghe sai khiến, nghĩ đến đâu liền nói đến đó.

“Mày á? Viết cái gì?”

Lão Tam khinh bỉ nhìn Dạ Ngưng, nghĩ nghĩ, lại hỏi: “Sẽ không phải là vì biết trước kia cô Tiếu học khoa tiếng Trung, cho nên muốn ngụy trang mình thành tài tử để tiếp cận đấy chứ?”

“Im, mày đừng có mà nghi ngờ nữa, tao sẽ bắt đầu viết từ hôm nay!”

Lão Đại cười cười, nhìn Dạ Ngưng: “Chủ đề là gì?”

Dạ Ngưng mấp máy môi, còn nghiêm túc nhìn mọi người: “Chuyện xưa về tình yêu của Tiểu Ngư Nhi cùng Tiểu Nê Nhi*”

(* ngư: cá; nê: bùn)

“…..”

Lão Nhị vừa mới uống nước liền lập tức phun ra, ôm bụng cười, lão Đại vẻ mặt đầy bất đắc dĩ.

“Làm đi, vậy hôm nay mày viết chương đầu tiên đi, viết cho bọn tao nhìn xem.”

Dạ Ngưng nghe thế liền nhíu mày, phất phất tay: “Không viết chương đầu, trước tiên viết chương H đã.”

Ba người im thin thít, cuối cùng vẫn là lão Tam mở miệng hỏi: “Mày sẽ không đem mấy thứ linh tinh mày xem được viết ra đấy chứ?”

“Tất nhiên sẽ không, tao theo đuổi thẩm mỹ mà!”

Mặt Dạ Ngưng hơi ửng hồng, trong đầu tràn ngập đều là ánh mắt cười như không cười lúc cuối cùng của Tiếu Vũ Hàm, liếm liếm môi, cười tủm tỉm nhìn vài người.

“Nói với mày nhé, loại tài tử xuất khẩu thành thơ giống như tao đây, viết văn chương căn bản không cần viết nháp.”

“Thôi đi ~”

Mọi người trong phòng liền trợn mắt tập thể, Dạ Ngưng nhìn thấy liền không vui.

“Bọn mày đừng có mà thái độ nữa, ngay bây giờ tao liền cho bọn mày nghe một đoạn đầy thẩm mỹ.”

Lão Đại cầm quả táo trên bàn cắn một miếng, gật đầu.

“Vậy mày làm một đoạn đi, nhớ rõ nhé, như mày nói, thẩm mỹ!”

Dạ Ngưng nghiêm trọng gật gật đầu, nhíu nhíu mày, trầm tư thật lâu, đứng lên, học bộ dáng Tào Tử Kiến bẩy bước làm thơ, đếm ô vuông gạch men sứ trên mặt đất đi đúng bảy lần.

“Thật lâu thật lâu trước kia, lúc nữ vương nương nương vá trời, có một khối bùn rơi xuống, bùn từ bầu trời trong xanh rơi xuống mặt nước xanh trong, dừng lại trên người một chú cá đang bơi lội. Ngư nhi vì muốn giải cứu Nê nhi, sợ nó bị nước biển cuốn trôi, liền đem nó ngậm vào trong miệng, thật cẩn thận mang về nhà sau đó nhẹ nhàng phun ra, Nê nhi cảm kích nhìn ân nhân cứu mạng, ghé sát lại, nhè nhẹ cọ cọ vảy nó để tỏ vẻ cảm tạ, một lần cảm tạ không đủ thì lại một lần nữa, kết quả là, cọ a cọ a, chà a chà a, nghiêng trời lệch đất, Ngư Nê hỗn tạp, ngươi ngậm lấy ta, ta hút lấy ngươi, bên tai tiếng nước vang lên từng trận, chúng ta cùng nhau lên thiên đường…..”

_Hết chương 30_

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã nhận xét !...
- Hãy bấm Theo dõi dưới chân trang để nhanh chóng nhận được phản hồi từ Tiểu thuyết bách hợp

Support : Cosmetic | Fashion | Souvenir | Phone | Computer | Houseware | Game | Travel | Hotel | Site Map | Contact Advertising | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn doctruyen123.org dưới dạng liên kết khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2015. Tiểu thuyết Bách hợp - All Rights Reserved
Design by Ngân Giang
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Template by Namkna