Google.com.vn Đọc truyện Online

21/06/2018

Thật ra thì em rất trong sáng - Chương 45 + 46

Đăng bởi Ngân Giang | 21/06/2018 | 0 nhận xét
Chương 45: Để bụng...

Cúi đầu, đi theo Tiếu Vũ Hàm ra khỏi lầu ký túc, Dạ Ngưng vẫn không nói gì, chỉ nhìn chằm chằm giày cao gót của Tiếu Vũ Hàm, trong lòng trống rỗng không có cảm giác gì.

Tiếu Vũ Hàm khoanh tay đi trước, lúc này cô không cố chấp kéo tay Dạ Ngưng, trên mặt phủ đầy băng sương.

Đến sân thể dục, Tiếu Vũ Hàm dừng cước bộ, quay đầu nhìn về phía Dạ Ngưng, mà Dạ Ngưng vốn vẫn cúi đầu, không yên lòng bước đi liền lập tức va phải người cô.
“Xin lỗi, thực xin lỗi…cô Tiếu…”


Dạ Ngưng liên tục xin lỗi khiến cho mày Tiếu Vũ Hàm nhíu càng chặt, trong nháy mắt tâm tình liền trở nên phiền não.

Cúi đầu đứng tại chỗ, nửa ngày cũng không nghe được thanh âm cô Tiếu, chần chừ một lát, Dạ Ngưng chậm rãi ngẩng đầu, nhìn về phía Tiếu Vũ Hàm.

“Em và lão Đại chỉ là bạn bè.”

Nỗi ủy khuất trong đáy mắt Tiếu Vũ Hàm khiến cho Dạ Ngưng đau lòng, căn bản vốn không định giải thích, nhưng vẫn không tự giác mà nói ra lời.

Tiếu Vũ Hàm mím môi nhìn nàng, thật lâu sau, thở dài: “Tôi biết.”

Biết? Dạ Ngưng nghi hoặc nhìn Tiếu Vũ Hàm, đã biết thì cô còn gọi em ra làm gì? Cô là một giáo viên, cứ như vậy chạy đến ký túc xá của sinh viên, thật sự không sợ mọi người bàn tán sau lưng sao? Tuy rằng Dạ Ngưng không thèm để ý đến những lời nhàm thoại của người khác với mình, nhưng mà không có nghĩa là nàng không để ý người khác nói về cô Tiếu thế nào.

“Cô Tiếu…phải, về sau cô đừng đến ký túc xá tìm em nữa…”

Suy đi nghĩ lại, Dạ Ngưng vẫn đem lời trong lòng nói ra, Tiếu Vũ Hàm lại hiểu lầm ý tứ nàng, trong mắt ánh lên một tia tổn thương.

“Em chỉ không hy vọng người khác ở sau lưng nói tam đạo tứ*, cô Tiếu, cô là giáo sư.”

Lời này căn bản không nên là do Dạ Ngưng nói ra, Tiếu Vũ Hàm nghe xong không có phản ứng gì, chỉ nhìn chằm chằm Dạ Ngưng. Tất cả những việc này cô đã sớm đoán trước, cũng đã chuẩn bị tốt, hai người ở bên nhau sẽ có ngăn trở, có khó khăn, nhưng cuối cùng cũng sẽ nắm tay nhau vượt qua. Nhưng mà phản ứng hôm nay của Dạ Ngưng làm cho Tiếu Vũ Hàm có chút dao động, cô đã chuẩn bị đón nhận hết thảy, nhưng mà…Dạ Ngưng có sao? Dạ Ngưng nguyện ý cùng cô đối mặt với hết thảy sao?

“Phải, cứ như vậy đi, em mệt rồi…” Dạ Ngưng nhìn chằm chằm Tiếu Vũ Hàm một hồi, nhẹ giọng nói. Tối nay nàng mệt chết được, quá nhiều người cùng quá nhiều chuyện chứa trong đầu, gợi lên bấn an cùng khó chịu vẫn chôn dấu trong đáy lòng nàng, nàng cần thời gian để điều chỉnh lại. Nhìn Tiếu Vũ Hàm không có phản ứng gì, Dạ Ngưng bĩu môi, xoay người đi về phía cổng lớn, lại bị Tiếu Vũ Hàm giữ chặt cánh tay.

“Dạ Ngưng, lời anh tôi nói…”

Thanh âm Tiếu Vũ Hàm rất nhẹ, cô biết nhắc tới vấn đề này lúc này Dạ Ngưng sẽ không vui, nhưng cô càng sợ Dạ Ngưng trở lại ký túc xá sẽ một mình buồn rầu suy nghĩ, một mình đau lòng khổ sở……

“Em biết.”

Dạ Ngưng nhìn Tiếu Vũ Hàm nhẹ giọng nói, nàng biết, nàng biết Tiếu Lăng Phi là vì muốn tốt cho cô Tiếu, huống chi người ta nói là lời thật, nàng có lý do cùng lập trường gì để phản bác đây? A, ở bên cô Tiếu, tựa hồ mọi người thân của cô đều không mong đợi nhìn thấy nàng……Dạ Ngưng cười khổ lắc đầu, Tiếu Vũ Hàm ở một bên nhìn mà đau lòng.

“Em……”

Muốn nói lại thôi, Tiếu Vũ Hàm có chút hận bản thân mình lúc này, cô vốn không phải là người không quyết đoán, nhưng mà chỉ cần là chuyện có liên quan đến Dạ Ngưng thì cô sẽ luôn nôn nóng bất an.

Dạ Ngưng nhìn biểu tình rối rắm của Tiếu Vũ Hàm, trong lòng khổ sở.

“Cô Tiếu, cái người tên Tô Nham……”

“Tôi và anh ta là bạn học.”

Vẻ mặt Tiếu Vũ Hàm trong nháy mắt liền lạnh xuống, Dạ Ngưng cảm giác được, hơi gục đầu xuống.

“Nghe anh Tiếu nói, anh ta rất ưu tú, phải…rất ưu tú……”

Dạ Ngưng cúi đầu lầm bầm nói xong, Tiếu Vũ Hàm nhìn nàng, thở dài, vươn tay nắm lấy bả vai Dạ Ngưng, đem nàng kéo vào trong lòng: “Em lại nghĩ vớ vẩn gì thế? Tôi đã nói rồi, tôi yêu em, chính là em, Dạ Ngưng, cho dù người khác có tốt đến mức nào thì cũng không liên quan đến tôi, em còn chưa hiểu rõ sao?”

“Cô Tiếu…”

Cánh mũi Dạ Ngưng có chút cay, nâng tay lên, vòng quanh eo Tiếu Vũ Hàm, nhỏ giọng hỏi: “Vì sao cô lại yêu em?”

Tiếu Vũ Hàm cúi đầu, hôn hôn cổ Dạ Ngưng: “Nếu yêu có lý do, vậy sẽ không phải là yêu.”

Sẽ không phải là yêu……

Đúng vậy, vì sao lại yêu Dạ Ngưng, ngay cả chính bản thân Tiếu Vũ Hàm cũng không biết.

Là lúc lơ đãng thoáng nhìn làm đảo loạn tâm trí cô, hay vẫn là do lần đó khi nàng dẫn đoàn đi cô nhi viện làm rung động trái tim mình, hay lại là khoảnh khắc nàng vì bạn bè mà xuất đầu chịu phạt nhưng lại vẫn tùy ý tươi cười như trước, khắc sâu vào mắt khiến mình không tài nào rời ánh nhìn được?

Không biết, Tiếu Vũ Hàm không biết, cô chỉ biết mình muốn người trong lòng này, đời này kiếp này, đã định rồi.

Lẳng lặng hưởng thụ cùng lắng nghe hơi thở của nhau, tâm tình Dạ Ngưng cũng có chút khôi phục lại như cũ, đúng vậy, nàng để ý nhiều như vậy làm gì, cô Tiếu yêu nàng là đủ rồi.

Sóng vai đi trên con đường nhỏ trải đầy đá cuội, Dạ Ngưng kéo tay Tiếu Vũ Hàm, tung tăng hát theo một nhịp điệu vui vẻ, Tiếu Vũ Hàm quay đầu nhìn nàng, nhẹ nhàng cười, trong mắt tràn đầy đều là sủng nịnh.

Đến dưới lầu, Dạ Ngưng vẫy tay chào tạm biệt Tiếu Vũ Hàm, còn cố ý đi siêu thị mua kem que đang được khuyến mại mang về ký túc xá chuẩn bị cho lão Đại, nhưng vào nhà xem thì cô đã sớm nằm ngủ trên giường. Theo Dạ Ngưng đánh giá thì hành động vĩ đại đêm nay khẳng định đã làm cho cô tiêu hao toàn bộ tinh lực, quả thực cần nghỉ ngơi, nên cũng không đánh thức người ta, tự mình ăn sạch xem. Sau khi rửa mặt xong, Dạ Ngưng nằm trên giường hôn chúc ngủ ngon Tiếu Vũ Hàm, mơ mơ màng màng ngủ thiếp đi.

***

Ngày hôm sau dậy thật sớm, Dạ Ngưng ăn trứng gà của lão Tam xong liền chạy về phía Trung tâm hoạt động, bận rộn lâu như vậy, cuối cùng cũng đến lúc kiểm nghiệm kết quả.

Bởi vì thời gian quá gấp, ngay cả diễn tập tạm thời cũng không có, mọi người chạy như vịt vội vàng lao vào hội trường, ai hóa trang thì hóa trang, ai thay quần áo thì thay, giáo viên dạy vũ đạo đang tốn sức kẻ mắt cho Dạ Ngưng thì cô Tiếu đi tới.

……Ở trong lòng Dạ Ngưng, cô Tiếu vẫn đều lấy thanh lịch đoan trang làm chủ, chưa từng nghĩ tới từ “yêu diễm” có thể dính dáng gì đến cô, nhưng mà hôm nay……

Một đám người chậm rãi đi vào, mà dẫn đầu chính là cô Tiếu, mái tóc bồng bềnh, ánh mắt yêu mị, những ngón tay thon dài, cánh môi hồng thắm, phối hợp rất xứng với khuôn mặt mười phân vẹn mười, váy ngắn bằng lụa đỏ rực rỡ để lộ ra đôi chân thon dài trắng như tuyết……

Ánh mắt Dạ Ngưng nhìn đăm đăm, vị giáo sư kia ở một bên nhíu mày: “Ơ hay, vừa rồi bảo em đừng nhúc nhích thì em không ngừng động đậy, giờ mắt kẻ xong rồi thì em lại vẫn không nhúc nhích, em nói xem.”

Tiếu Vũ Hàm tiến vào phòng liền thấy được Dạ Ngưng, nhìn bộ dáng ngây ngốc của nàng, khóe môi cong lên, cười khẽ nhìn nàng như thể nghiền ngẫm.

Ách……

Lại bị cười nhạo, mặt Dạ Ngưng có chút hồng, ánh mắt đảo loạn xung quanh, Tiếu Vũ Hàm nhìn bộ dáng có tật giật mình của nàng mà cười cười, nháy mắt phải, cách không phóng qua một cái mị nhãn, Dạ Ngưng mở to hai mắt nhìn chằm chằm Tiếu Vũ Hàm, vẻ mặt ngốc nghếch, không phải…không phải chứ…

Rất vừa lòng với phản ứng của Dạ Ngưng, Tiếu Vũ Hàm xoay người, không nhìn nàng nữa, nụ cười ấm áp trên mặt tự nhiên cũng nở rộ.

Dạ Ngưng bởi vì nhảy vai nam, cũng liền mặc đồ phục trang tao nhã, còn cố ý đội tóc giả, một thân âu phục màu trắng bạc, nhìn nhìn gương, Dạ Ngưng tự mình rất vui vẻ, thực đẹp trai mà, thế này sẽ khiến bao nhiêu người mê mệt chết được đây.

Tự khen một hồi, Dạ Ngưng đẩy đám người ở hậu đài để chạy đi, nàng muốn nhìn xem cô Tiếu chuẩn bị thế nào, vừa rồi nhìn đôi giày cao gót kia của cô…vẫn đứng cho đến tận bây giờ thì chẳng phải là mệt chết sao?

Từ giữa đám người đông nghìn nghịt chen được đến hậu trường, Dạ Ngưng còn chưa lên đài thì vẫn chưa có khí lực gì, lau đi mồ hôi trên trán, cười cười. Dạ Ngưng đi về phía khu nghỉ ngơi, còn chưa tới nơi đã chợt nghe thấy một trận thanh âm kinh thán vang lên.

Sao thế? Không phải là trường học còn mời ngôi sao nào đến đấy chứ?

Dạ Ngưng rảo bước nhanh hơn, cũng muốn nhìn xem có gì mới, mà khi nàng đến nơi rồi, nhìn thấy được địa điểm phát ra âm thanh cảm thán, cả người đều cứng lại.

Hoa hồng đỏ rực như lửa chói mắt bày đầy một bàn……

Mà chủ nhân của đám hồng đó giờ khắc này chính là kẻ đang đứng kề sát bên người cô Tiếu……

Dạ Ngưng lẳng lặng nhìn một hồi, nhìn người con trai một thân hàng hiệu kia, cùng với biểu tình lạnh lùng trên mặt cô Tiếu thì cũng ẩn ẩn đoán được hắn là ai……

“Dạ Ngưng.”

Tiếu Vũ Hàm cau mày, vòng qua nam nhân kia đi đến bên người Dạ Ngưng, nhìn thấy nàng rồi, khuôn mặt vốn đầy căng thẳng rốt cục cũng có ý cười, nâng tay lên, vuốt ve khuôn mặt nàng.

“Rất đẹp trai.”

Dạ Ngưng vẫn có chút ngây ngốc nhìn nam nhân bên cạnh Tiếu Vũ Hàm, người kia vừa nghe được hai chữ “Dạ Ngưng” liền giật mình một chút, nhanh chóng ngẩng đầu nhìn nàng.

“Dạ Ngưng ~ ha ha, tôi đã nghe Vũ Hàm nói về em rồi. Tôi là Tô Nham, nghe danh đã lâu.”

Không hổ là người làm ăn, trình độ lôi kéo làm quen thực cao, Tô Nham giơ tay lên, cười tủm tỉm nhìn Dạ Ngưng.

Dạ Ngưng quay đầu nhìn nhìn cô Tiếu, lại nhìn nhìn Tô Nham, chậm rãi vươn tay: “Vâng…anh khỏe…”

Một khắc lúc bắt tay kia, Tiếu Vũ Hàm đứng một bên nhíu mày lại, Dạ Ngưng mặt không biểu tình nhìn Tô Nham, xoay người nhìn Tiếu Vũ Hàm: “Cô Tiếu, em đi vào hậu trường chờ cô, còn phải lên sân khấu.”

Nói xong Dạ Ngưng liền xoay người bước đi, không nói thêm một câu, Tiếu Vũ Hàm có chút sốt ruột muốn đưa tay kéo nàng lại, nhưng mà vẫn chậm một bước. Thất thần nhìn hướng Dạ Ngưng bỏ đi, Tiếu Vũ Hàm nhăn mi lại.

“Chính là cô bé đó sao……”

Tô Nham nhìn chằm chằm bóng dáng Dạ Ngưng khẽ lẩm bẩm, hắn đã sớm nghe Tiếu Lăng Phi nói qua về Dạ Ngưng, cũng biết là một cô gái, nguyên bản vốn nghĩ sẽ là một nữ nhân mạnh mẽ chín chắn cho nên mới khiến cho Tiếu Vũ Hàm khăng khăng một mực yêu thương như thế, cũng không ngờ……

Tiếu Vũ Hàm ngoảnh mặt làm ngơ lời Tô Nham nói, quay đầu nhìn hắn: “Khi nào thì anh đi?”

“……Vũ Hàm, tôi vừa mới đến.”

Tô Nham không thể không bất đắc dĩ nhìn Tiếu Vũ Hàm, hắn vừa xuống máy báy liền mang theo hoa hồng đã đặt trước chạy đến trường, vốn định làm cho Vũ Hàm một phen bất ngờ vui mừng, nhưng ai biết cô lại vẫn là bộ dáng cũ, lạnh như băng…Không, thái độ thậm chí càng kém hơn trước kia…

Không để ý tới Tô Nham, Tiếu Vũ Hàm xoay người, cởi giày cao gót, đi về phía hậu đài.

Đến nơi, Tiếu Vũ Hàm quay đầu nhìn chung quanh tìm Dạ Ngưng, nhìn nàng ngồi trong góc sáng sủa chăm chú uống nước, mấp máy môi, đi qua.

“Dạ Ngưng.”

Dạ Ngưng ngẩng đầu liếc Tiếu Vũ Hàm một cái, không nói gì.

“Đứng lên.”

Nhíu nhíu mày, Tiếu Vũ Hàm cứng ngắc nói, Dạ Ngưng ngửa đầu nhìn cô, bĩu môi, đứng lên.

Tiếu Vũ Hàm nhìn nàng, vừa định nói gì đó thì thanh âm của giáo viên vũ đạo vang lên phía sau: “Lên sàn, phải lên sân khấu rồi, mọi người nâng cao tinh thần chút, cố lên nhé!”

Quá nhiều lời không kịp nói, mọi người nhanh chóng đứng thành đội hình, nối nhau tiến vào, trong quá trình này Dạ Ngưng vẫn nhìn thẳng phía trước, không nhìn Tiếu Vũ Hàm.

Chiếc rèm che màu đỏ trên khán đài được chậm rãi kéo lên, tiếng nhạc quen thuộc trôi nổi âm vang, vũ đạo đã luyện tập vô số lần cuối cùng cũng cần phải diễn ra thực tế, nhận lấy tiếng vỗ tay.

Nhưng một khắc này, Dạ Ngưng lại không có tinh thần……

_Hết chương 45_
===============
Chương 46: Tiểu biệt nữu....(Nhóc con hẹp hòi khó tính)

Bởi vì bình thường Tiếu Vũ Hàm và Dạ Ngưng luyện tập đều rất xuất sắc, cho nên theo lý thường thì bất luận là ở cương vị hay phương diện bố trí vũ đạo cụ thể, hai người đều xem như những nhân vật múa dẫn đầu, nhưng có điều biểu hiện của Dạ Ngưng lúc này lại thực không tốt.

Không nói đến chuyện cứ đạp vào chân cô Tiếu một cước lại một cước, chỉ là biểu tình trên mặt nàng……

Ánh đèn chiếu đến, soi sáng khuôn mặt Dạ Ngưng, một đám người xếp hàng trước sân khấu nhìn thấy rất rõ.

“Ồ, người múa dẫn đầu sao lại nhìn quen mắt thế nhỉ?”

“Tao biết, là nhân vật phong vân trường ta, có quan hệ với tất cả các lãnh đạo trong ban.”

“Nhân vật phong vân? Chẳng trách, khiêu vũ kiểu gì mà như thể người khác thiếu nợ cô ấy tám trăm vạn vậy.”

“Mày thì biết cái gì, thời đại này đương nhiên phổ biến loại vũ vương mặt mày cau có rồi, rất khí phách mà!”

“……Như thế nào mà cô ấy cứ đạp vào chân bạn nhảy nữ thế?”

“Ừ nhỉ, động tác vũ đạo này chắc là trào lưu mới nhất đây mà.”

“Uầy ~~~ nhìn như vậy, thật sự rất đẹp trai nha!!!”

“……”

Hà Linh Đang ở dưới đài vừa nhai kẹo cao su vừa hưng phấn nghe người khác bàn luận, nghe nói thế này, xem ra quả thật Dạ Ngưng nổi tiếng không kém, mà nhìn mặt nàng nhăn nhăn nhó nhó như chó ăn phân vậy, nguyên nhân không phải là do Tô Nham đến đây đấy chứ?

“Aish, tôi nói này Tô Nham, cậu thật đúng là tệ quá mà, đến đây lại không gặp bạn học cũ bọn này đầu tiên mà lại đi đến hậu trường gặp Dạ Ngưng trước, thế nào, muốn ra oai phủ đầu với người ta à?” Mạch Mạt ngồi một bên đồng dạng cũng đang nhai kẹo cao su, vừa thổi bóng vừa mở miệng, Tô Nham ngồi bên cạnh cô có chút xấu hổ.

“Này, nghe cậu nói kìa, tôi chỉ là trên đường gặp Vũ Hàm thì đụng phải Dạ Ngưng thôi, thực không có ý định muốn gây cho cô bé áp lực gì.”

“Vậy là cậu còn muốn gây áp lực cho người ta?” Mạch Mạt nhướn mày nhìn Tô Nham. Tô Nham trợn mắt với cô, thì sao chứ, bộ dáng hắn phong lưu phóng khoáng tuấn tú lịch sự thế này, tạo chút áp lực cũng không được chắc?

“Đó, cậu nhìn xem, nhìn xung quanh đi.” Mạch Mạt chân dài vắt chéo, tay chỉ chỉ bốn phía, nói: “Không dám nói trăm phần trăm, nhưng ít nhất có 70% số người đều nhận ra Dạ Ngưng, mà trong những người này có tới 50% là fan trung thành, phỏng chừng nếu để cho bọn họ biết được nguyên nhân khiến cho biểu hiện của Dạ Ngưng như vậy là bởi vì cậu thì khuôn mặt nhỏ nhắn anh tuấn kia trong nháy mắt sẽ biến thành cái bánh mì rất to đó.”

“Ồ, không phải nói cậu chứ, cô giáo Mạch, không phải trước đó cậu không đồng ý hai người kia ở bên nhau sao?” Hà Linh Đang ở một bên không nhịn được mở miệng, Mạch Mạt thay đổi cũng có phần quá lớn đi?

Mạch Mạt trừng mắt liếc cô một cái: “Tôi đây gọi là yêu ai yêu cả đường đi, không phải là tại Vũ Hàm bí mật lên lớp tôi một khóa chính trị sao?”

“Thôi đi, Vũ Hàm còn có cái gì có thể kiềm chế được cậu chắc?” Hà Lâm Nhiên quẳng qua một ánh mắt xem thường, trong lòng có chút ghen tị.

Mạch Mạt nhìn thấy cô như vậy thì khóe môi cong lên, gật đầu: “Cũng không hẳn, chỉ là cô ấy nói nếu tôi còn tiếp tục bắt nạt nhóc con nhà cô ấy thì tối nào cũng sẽ gọi cậu đến ăn cơm cùng, tôi vừa nghe thấy thế liền ngay cả một cái rắm cũng không dám phóng.”

“……”

Dưới đài vài người tán gẫn náo nhiệt, mà Tiếu Vũ Hàm ở trên sân khấu lại đang xanh mặt nhìn Dạ Ngưng.

Chân của cô…

Dạ Ngưng, em đây là cố ý đúng không?

Dạ Ngưng cúi đầu không nhìn Tiếu Vũ Hàm, chỉ cảm giác sàn sân khấu hôm nay đặc biệt mềm mại, may mắn, cuối cùng cũng có chút việc vui vẻ có thể an ủi linh hồn nhỏ bé bị tổn thương của nàng…

“Dạ Ngưng, chân…”

Lại một lần nữa bị đạp, cô Tiếu bùng nổ, môi bất động, chỉ dùng thanh quản phát ra âm thanh, mà “trâu” nhất là trên mặt vẫn duy trì vẻ tươi cười rạng rỡ. Dạ Ngưng ngẩng đầu nhìn cô một cái, bĩu môi, đồng dạng cũng dùng dây thanh quản đáp lời: “Tô Nham từ đâu chui ra?”

Nói xong, lại đạp cô Tiếu một cước, tay Tiếu Vũ Hàm đang ôm bên hông Dạ Ngưng liền siết chặt, dùng sức nhéo nàng một cái.

Á……

Dạ Ngưng suýt chút nữa kêu thành tiếng, ngẩng đầu căm tức nhìn Tiếu Vũ Hàm.

Tại sao chứ? Cô thì mới sáng sớm đã tìm một tên tình địch đến thị uy với em rồi, không thể để cho em đạp cô mấy cái chắc? Người kiểu gì thế!

“Nhảy tử tế đi, bằng không có người sẽ đẹp mặt đó.”

Cô Tiếu khó có lúc bá đạo, liếc Dạ Ngưng một cái, không giận tự uy. Dạ Ngưng vừa thấy lại càng không vui. Em đẹp mặt sao? Cô là muốn “ăn” em lại còn muốn “cưỡng” em? Hoan nghênh hoan nghênh, nhiệt liệt hoan nghênh.

……

Tiếu Vũ Hàm vừa thấy Dạ Ngưng như vậy liền biết chắc chắn lnàng lại nghĩ ra chủ ý quỷ quái gì đó, mỉm cười liếc nhìn quần chúng, nâng lên đôi giày cao gót 8cm, tao nhã hạ xuống chân Dạ Ngưng.

……

Trong nháy mắt cả người Dạ Ngưng cứng đờ, cắn răng nhìn Tiếu Vũ Hàm, làm gì vậy? Cô làm gì thế? Muốn đánh nhau sao? Cũng không nhìn trường hợp gì à?

“Ồ, xem ra đạp chân thật đúng là bước nhảy mới mà, tao nhìn thấy cô giáo cũng đạp Dạ Ngưng một cước kìa, hơn nữa hình như còn đạp rất kiên quyết.”

Người ở dưới sân khấu lại lên tiếng, Dạ Ngưng ở trên đài nghe được rất rõ, đen mặt nhìn Tiếu Vũ Hàm.

Mấy đôi nhảy bên cạnh do có tiếng nhạc che dấu nên không nghe được hai người đang nói cái gì, nhưng mà đối với biểu hiện của hai người hôm nay rất không còn gì để nói, giáo sư dạy vũ đạo ở sau màn sân khấu nhìn mà buồn bực, cô nhìn Dạ Ngưng lắc lung tung như thế sớm đã thành thói quen, nhưng mà Vũ Hàm như thế nào cũng……

“Haa, cô Tiếu trong lúc cấp bách lại vẫn không quên chớp mắt quyến rũ với Tô vương tử ở dưới đài, thật sự là ân ái nha.”

Dạ Ngưng ngoài cười nhưng trong không cười nói xong, bước chân thay đổi, xoay người một cái, cúi lưng, khiến cho Tiếu Vũ Hàm cũng phải cong người xuống.

Cái này…hai người thật đúng là múa dẫn đầu mà…động tác vũ đạo đều không giống với mấy đôi bên cạnh…

“Làm sao lợi hại bằng em, có việc gì liền trốn vào trong lòng Mộng Điệp.”

Tiếu Vũ Hàm mỉm cười xoay người thẳng lưng, tao nhã cao quý, hoàn toàn tự nhiên.

“Đúng vậy, lão Đại rất tốt với em, bọn em cũng coi như môn đăng hộ đối, giống như cô Tiếu và Tô vương tử vậy, ở bên nhau rất hài hòa.”
Bị cô Tiếu kích động như vậy, trạng thái của Dạ Ngưng dần dần khôi phục, hơn nữa lần khôi phục này không phải chỉ có một tẹo, từ trạng thái dưới đáy cốc đến trạng thái siêu dài, tuy rằng động tác vũ đạo cũng không tập luyện trước, nhưng xem như cũng hợp với tiết tấu, thậm chí càng phù hợp với thẩm mỹ của người trẻ tuổi.


“Chà, có người ghen tị.”

Tiếu Vũ Hàm học theo thanh âm Dạ Ngưng nói, Dạ Ngưng quay phắt đầu lại: “Ghen? Vì cái gì em phải ghen? Em muốn ‘ăn’ cái gì mà không ‘ăn’ được?”

Nói xong, Dạ Ngưng cúi đầu nhìn nhìn bộ ngực Tiếu Vũ Hàm, cô Tiếu vẫn căng thẳng nãy giờ không kiên trì được, mặt đỏ hồng lên, mà Dạ Ngưng cũng không chiếm được lợi gì, dùng ngôn ngữ quấy rối kết quả chính là chân bị đạp thật lâu thành phẳng như ngực……

Dưới lưỡi gươm mũi kiếm của hai người, một màn khiêu vũ kinh tâm động phách đã hoàn thành.

Người xem ở dưới đài nhiệt liệt vỗ tay khen ngợi, Dạ Ngưng cúi người, cười cười: “Thấy không, cô Tiếu, sự nổi tiếng của chúng ta chưa hết đâu, ở dưới đài tất cả đều là fan của em đó.”

“Đúng vậy, không phải cái gì em cũng có thể ‘ăn’ sao, fan tính là gì?”

“……”

Dạ Ngưng bị cô Tiếu cười lạnh nói thế làm cho đóng băng, nhìn người ta quả thực có dấu hiệu tức giận, thế này mới kích động nói: “Cái này, cô Tiếu, vừa rồi em…”

Dạ Ngưng đuổi theo Tiếu Vũ Hàm, cô ra sau sân khấu mà vẫn không thèm liếc nhìn nàng một cái, Tiếu Vũ Hàm hừ lạnh một tiếng: “Không phải là vẫn còn muốn kể về tình sử giữa em và Mộng Điệp đấy chứ? Môn đăng hộ đối, hai trẻ vô tư?”

“Không phải, không phải, em không thích lão Đại, một chút cũng không thích, nó như thể mẹ em vậy, đúng, em đối với nó là tình yêu như thể với mẹ!”

Lão Đại đang đứng sau khán đài ôm một bó hoa tươi chuẩn bị đón Dạ Ngưng nghe được những lời này, trên mặt nổi lên băng giá.

Yêu giống như mẹ vậy! Có lầm không thế, người ta trẻ tuổi xinh đẹp như hoa mà!

Đem bó hoa trong ngực ấn vào lòng Dạ Ngưng, lão Đại hừ một tiếng, quay đầu đi, Tiếu Vũ Hàm liếc Dạ Ngưng một cái, không nói gì, đi vào phòng hóa trang tháo trang sức ra.

……

Vô tội nhìn bó hoa trong tay, Dạ Ngưng buồn bực, nàng cũng không làm chuyện xấu gì mà, không phải chỉ ăn chút “dấm chua”, phát ra ít tình tình sao…

Dạ Ngưng cúi đầu, cực kỳ thương tâm đi về phía phòng hóa trang, vừa mở cửa ra, cơn tức giận vừa áp chế lại bùng lên.

Cái gì thế? Như thế nào lại nhiều ra thêm một cô gái nữa?!

Tiếu Vũ Hàm ở một bên tháo trang sức, mà Tô Nham đang đứng bên cạnh cô cười tủm tỉm nói cái gì, đương nhiên cô Tiếu vẫn bộ dáng cũ coi hắn như không khí, nhưng mà đối với cô gái mắt to môi hồng như mộng ảo đứng bên cạnh Tô Nham thì lại không giống, chỉ cần cô ấy nói gì với cô Tiếu, cô Tiếu liền sẽ đáp trả bằng một nụ cười khuynh thành.

“Cô Tiếu…”

Dạ Ngưng ở một bên chua xót kêu một tiếng, Tiếu Vũ Hàm ngẩng đầu nhìn nàng.

“Oa, chị chính là Dạ Ngưng!!! Hội trưởng, còn nhớ em ở trong câu lạc bộ hip-hop không?”

Cô gái như mộng ảo kia như mũi tên phóng vọt đến bên người Dạ Ngưng, kéo tay nàng một phen, Dạ Ngưng vẻ mặt xấu hổ nhìn cô, đây là ai vậy? Lời kịch bản lại biến thành phiên bản Hạ Vũ Hà* rồi. Câu lạc bộ hip-hop? Có lầm không vậy? Nàng là hội trưởng câu lạc bộ ghita, có quan hệ gì với câu lạc bộ hip-hop chứ?

(* ng tình của vua Càn Long, trong phim Hoàn châu cách cách thì là mẹ của Hạ Tử Vy, còn trong tr này thì ko biết là ý gì)

“Em là……”

Xuất phát từ lễ phép và cũng là vì dò xét tình hình địch, Dạ Ngưng coi như hòa nhã hiền lành hỏi, thiếu nữ mộng ảo vừa thấy Dạ Ngưng dịu dàng nói chuyện với mình như thế, lại càng kích động.

“Em là Tô Dong Dong, em gái của anh trai em!”

Tô Dong Dong cực kỳ hưng phấn nói xong, Dạ Ngưng vẻ mặt hắc tuyến, “em gái của anh trai” cô, là cô ngốc hay vẫn là tôi khờ?

“E hèm…”

Tô Nham ho một tiếng, nhìn lướt qua Tô Dong Dong: “Được rồi, Dong Dong, đừng dọa người ta.”

“……”

Tính tình tích cực của Tô Dong Dong bị anh trai đả kích, đứng một bên bĩu môi. Tiếu Vũ Hàm nhìn Dạ Ngưng, mở miệng: “Dạ Ngưng.”

“Có mặt!”

Dạ Ngưng được huấn luyện nghiêm chỉnh trả lời, Tô Nham cùng Tô Dong Dong nghẹn họng trân trối nhìn, vẻ mặt không thể tin được.

“Tôi muốn thay quần áo, em đi vào làm giá áo.”

“…Vâng.”

Dạ Ngưng nhỏ giọng đáp lời, giá áo? Là nói thân thể nàng giống như cái giá treo áo sao? Cô Tiếu à…cô không thể cho em chút mặt mũi ở trước mặt người ngoài sao?

Không để cho Dạ Ngưng nghĩ nhiều, cô Tiếu liền đứng lên, như thể lão phật gia tiêu sái đi thẳng vào phòng thay đồ, Dạ Ngưng vội cúi đầu khom lưng đi theo.

Tô Dong Dong nhìn chằm chằm bóng dáng hai người cả nửa ngày, quay đầu, chớp chớp mắt nhìn Tô Nham thăm dò: “Đó là Dạ Ngưng?”

Tô Nham cũng có chút ngẩn người, ngây ngốc hỏi: “Đó là Vũ Hàm?”

“Này, hai người kia đâu?” Mạch Mạt cùng Hà Lâm Nhiên sóng vai đi đến, không phát hiện ra Tiếu Vũ Hàm mà lại thấy hai anh em đứng ngây người.

Tô Dong Dong chỉ chỉ vào phòng thay đồ, nói: “Cùng nhau đi vào cởi quần áo.”

“Cái gì?!”

Mạch Mạt cùng Hà Lâm Nhiên đồng thời mở to hai mắt nhìn Tô Dong Dong, Tô Nham thấy thế liền nóng nảy: “Không phải, không phải, là Vũ Hàm cởi, Dạ Ngưng hỗ trợ.”

“……”

_Hết chương 46_
=================
<<<Đọc lại  /  Đọc tiếp>>>

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã nhận xét !...
- Hãy bấm Theo dõi dưới chân trang để nhanh chóng nhận được phản hồi từ Tiểu thuyết bách hợp

Support : Cosmetic | Fashion | Souvenir | Phone | Computer | Houseware | Game | Travel | Hotel | Site Map | Contact Advertising | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn doctruyen123.org dưới dạng liên kết khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2015. Tiểu thuyết Bách hợp - All Rights Reserved
Design by Ngân Giang
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Template by Namkna