Google.com.vn Đọc truyện Online

21/06/2018

Thật ra thì em rất trong sáng - Chương 47 + 48

Đăng bởi Ngân Giang | 21/06/2018 | 0 nhận xét
Chương 47: Thật ngọt...

Mạch Mạt cùng Hà Lâm Nhiên đồng thời cứng đờ tại chỗ, không thể tin được nhìn Tô Nham, cởi, cởi quần áo? Phòng thay đồ? Không phải chứ…

Mấy người ở bên ngoài bị sốc đến lợi hại, mà hai người trong phòng lại rất lạnh nhạt với nhau.
“Làm gì thế, còn không tiến vào?” Tiếu Vũ Hàm lạnh lùng nhìn Dạ Ngưng đứng co rúm một bên không dám nhúc nhích, Dạ Ngưng ngẩng đầu buồn bực nhìn Tiếu Vũ Hàm dò xét, aish, cô Tiếu ôn nhu săn sóc kia ở đâu rồi?


“Đóng cửa lại!” Tiếu Vũ Hàm tức giận nói.

Dạ Ngưng khẽ run lên, nhìn cô: “Đóng cửa?”

Không phải chứ…Nàng vốn nghĩ đi vào giúp lấy vài thứ quần áo thôi, đóng cửa…Phòng thay đồ nhỏ như vậy chỉ có hai người…Đóng cửa, phải, có đóng cửa được không, cô Tiếu?

Tiếu Vũ Hàm thấy Dạ Ngưng như vậy liền nổi giận, ngẩng đầu lên, nhướn mày: “A, em không muốn?”

“…Dạ, đâu có, đóng, sẽ đóng.”

Đóng thì đóng, cô nghĩ em sợ cô chắc?! Dạ Ngưng xoay người, thuận tay đem cánh cửa đóng lại, trong lòng còn có ít nhiều buồn bực, nàng đã làm sai cái gì chứ? Thế nào mà cô Tiếu lại như thể ăn phải hạt tiêu vậy, cơn tức giận lớn như thế, haiz, vốn hẳn phải là ngày đáng chúc mừng, giờ xem ra lại gặp tai họa. Dạ Ngưng khẽ thở dài, xoay người, đang cân nhắc xem nên nói gì dễ nghe với cô Tiếu để người ta hạ hỏa một chút, cả người lại cứng đờ tại chỗ, nháy mắt mặt liền đỏ ửng.

Phòng thay đồ bốn phía đều là gương, Dạ Ngưng liếc mắt một cái liền nhìn thấy Tiếu Vũ Hàm trong gương…

Tiếu Vũ Hàm đang nghiêng người cởi váy, hai tay hơi nâng lên, khóa đã được kéo xuống, lộ ra tấm lưng trơn bóng như ngọc, làn da sáng bóng nhàn nhạn như ngọc cùng với đường cong hoàn mỹ kia làm cho Dạ Ngưng ngừng thở.

“Giúp tôi một chút.”

Nhẹ nhàng cắn môi dưới, dáng người thon dài bởi vì động tác giơ cao hai tay của Tiếu Vũ Hàm mà hiển lộ ra rõ ràng không thể nghi ngờ, đợi nửa ngày không thấy Dạ Ngưng đáp lại, Tiếu Vũ Hàm ngẩng đầu, liếc nàng một cái.

Phút thoáng nhìn kia…

Ánh mắt chứa một mạt ngượng ngùng cùng dụ hoặc, động tác cắn môi làm cho Tiếu Vũ Hàm có thêm một phần cảm giác vô tội thuần khiết, nhưng hai tay giơ cao phô bày ra dáng người hoàn mỹ khiến cho cảm giác khêu gợi toát lên quẩn quanh toàn cơ thể, mặt Dạ Ngưng hơi nóng lên, đầu óc trống rỗng.

Nuốt nước bọt, Dạ Ngưng chần chừ, chậm rãi đi đến bên Tiếu Vũ Hàm, lúc đến gần phía sau nhìn thấy da thịt trắng trẻo như sữa mịn màng nhẵn nhụi của cô, thân mình có chút nóng lên.

Khoảnh khắc da thịt chạm vào nhau, Tiếu Vũ Hàm khẽ run lên, nhiệt đột nóng rực trên tay Dạ Ngưng rơi lên lưng cô, dọc theo sống lưng chiếc váy lụa nhẹ nhàng di chuyển xuống từng chút một…

“Cô Tiếu…”

Bầu không khí ái muội nổi lên chung quanh, từng đợt sóng nhiệt trào dâng trong lòng, Dạ Ngưng không chớp mắt nhìn thân thể Tiếu Vũ Hàm, làn hương nhàn nhạt vấn vương nơi chóp mũi, nàng có chút không nhịn được, cơ thể hơi ngả về phía trước, muốn đem nụ hôn vô hạn dịu dàng đặt lên người Tiếu Vũ Hàm.

“Ừm, được rồi, cảm ơn.”

“……”

Váy rơi xuống đất, Tiếu Vũ Hàm xoay người liếc nhìn Dạ Ngưng, nhanh chóng đem quần áo đã chuẩn bị sẵn mặc vào, kéo khóa, ngồi lên ghế, thay quần thể thao.

“……”

Không phải chứ? Chỉ như vậy thôi? Dạ Ngưng không chớp mắt nhìn Tiếu Vũ Hàm, Tiếu Vũ Hàm mặc quần, còn thật sự nghiêm túc cúi đầu buộc dây giày, khóe miệng hơi cong lên.

Khóc!

Không thể như vậy, cô Tiếu, cô đây là cố ý!

Dạ Ngưng cả người đều sắp phát điên rồi, cô Tiếu, cô cứ tiếp tục trêu chọc như vậy, em sớm hay muộn cũng bị cô bức điên mất, mấy lần? Hả? Quyến rũ người ta xong lại đem người ta quẳng qua một bên?!

Ưỡn thẳng lưng, ngẩng đầu, Tiếu Vũ Hàm nhìn Dạ Ngưng: “Sao, em không phục?”

Dạ Ngưng nhíu nhíu mày, bĩu môi, đúng lý hợp tình đáp: “Đúng! Cô Tiếu, em đã làm sai gì chứ? Sao tự dưng cô bắt nạt em như thế?!”

Rõ ràng hẳn là nàng tức giận mới đúng! Trước thì bị cô Mạch cùng Tiếu Lăng Phi mắng cho một trận không nói, giờ lại có một tên bạch mã tình địch tới nữa, nàng có thể bình tĩnh đơn giản đạp Tiếu Vũ Hàm mấy cái như vậy đã là không dễ dàng rồi, còn muốn thế nào nữa đây?

Thân mình hơi tựa về phía sau, chân phải gác lên chân trái, hai tay khép lại đặt lên đầu gối, Tiếu Vũ Hàm ngẩng đầu, nhìn Dạ Ngưng: “Nghe tốt lắm, em sai cũng không nhiều, chỉ có hai việc.”

Nhìn Tiếu Vũ Hàm một bộ cô giáo dạy dỗ học trò, sống lưng Dạ Ngưng một trận lạnh lẽo.

“Thứ nhất, không nhớ kỹ lời tôi nói.”

“Em không có…”

Dạ Ngưng yếu ớt cãi, nàng rất nghe lời mà, nghe lời cô Tiếu nhất.

Tiếu Vũ Hàm nhướn mày, trợn mắt liếc nàng một cái: “Tôi đã nói rồi, em chỉ có thể nghe lời nói của một mình tôi thôi, em có nghe không?”

“Đó là bởi vì…”

“Nhìn! Giờ lại không nghe lời!”

“……”

Dạ Ngưng nghẹn họng, không nói gì nhìn Tiếu Vũ Hàm. Đó, ngài nói đi!

“Thứ hai, rất để ý lời người khác nói.”

“……”

Dạ Ngưng buồn bực nhìn Tiếu Vũ Hàm, nghĩ nghĩ, nhỏ giọng nói: “Em không có…chỉ là bởi vì cô…”

Tiếu Vũ Hàm không có biểu tình gì nhìn Dạ Ngưng, thật lâu sau, đứng dậy, chậm rãi đi về phía Dạ Ngưng.

Mắt thấy Tiếu Vũ Hàm lạnh lùng nghiêm mặt đi bước một tiến tới, tim Dạ Ngưng đập thình thịch, hơi hơi giơ lên nắm tay phải, có chút sợ hãi.

Sẽ không phải là bị đánh đấy chứ? Thế này cũng thật quá mất mặt đi…

Tiếu Vũ Hàm mặt băng giá nhìn chằm chằm Dạ Ngưng một hồi, một lát sau, nâng tay phải lên, nắm lấy cằm Dạ Ngưng, bắt buộc nàng phải ngẩng đầu.Ánh mắt pha chút sợ sệt, gương mặt ngây thơ hồn nhiên, đôi mắt mà cô yêu nhất, tầm mắt Tiếu Vũ Hàm quét qua một tấc lại một tấc trên gương mặt Dạ Ngưng, cuối cùng dừng lại ở phiến môi mỏng kia.

Có người nói, người môi mỏng sẽ phúc bạc……

Nhưng nếu là Dạ Ngưng, cô cam tâm tình nguyện…

Dạ Ngưng trợn to hai mắt không thể tin được nhìn Tiếu Vũ Hàm, cảm thụ được đôi môi mềm mại như cánh hoa mút lấy, nhìn hàng mi Tiếu Vũ Hàm khẽ rung động, Dạ Ngưng cứng đờ tại chỗ.

Nhẹ nhàng hôn, thân mình Tiếu Vũ Hàm hơi ngả về phía sau, nhìn bộ dáng ngây ngốc ngẩn ra của Dạ Ngưng, khẽ cười: “Tôi biết, Dạ Ngưng, tôi đều biết cả.”

“……Cô biết cái gì?”

Dạ Ngưng vẻ mặt đỏ bừng nhìn Tiếu Vũ Hàm, thanh âm mờ mịt nhất có thể, Tiếu Vũ Hàm nhìn nàng, đôi mắt có ý cười nhàn nhạt: “Tôi chỉ để ý tới em, bởi vì quan tâm, cho nên để ý.”

Trong mắt cùng trong lòng đều có chút ướt át, Dạ Ngưng chớp mắt nhìn Tiếu Vũ Hàm, trong nhất thời lại không biết nói gì.

Cười khẽ thành tiếng, chậm rãi nhìn chằm chằm Dạ Ngưng thật lâu, Tiếu Vũ Hàm nâng tay lên, áp lên đôi mắt nàng, nhìn đôi môi nàng, thân mình hơi dướn lên, đặt môi lên đó.

……

Theo làn hương chanh nhàn nhạt tiến sát lại, trái tim Dạ Ngưng lại bình bịch đập kịch liệt, đôi môi còn mềm mại hơn cả trước đó, nàng thậm chí có thể cảm giác được hai khỏa đẫy đà no tròn trước ngực Tiếu Vũ Hàm nhẹ nhàng đụng vào ngực nàng, cảm giác mềm mại làm cho nàng rung động, nhịn không được liền vươn tay ôm lấy Tiếu Vũ Hàm, thân thể đẩy về phía sau, Dạ Ngưng đem Tiếu Vũ Hàm áp lên tường, lầm sâu sắc thêm nụ hôn đầy ngượng ngùng này.

***

“Cậu nói xem hai người kia sẽ không xảy ra chuyện gì đấy chứ?” Đợi nhanh cũng đến hai mươi phút còn không thấy người đi ra, Hà Lâm Nhiên có chút sốt ruột, cái này coi như là đổi trang phục xe tăng cũng đổi xong rồi mới phải?

“Có thể xảy ra chuyện gì?” Mạch Mạt trợn mắt liếc cô một cái, nhướn mày.

“Nếu không cậu vào xem đi?”

“……Thôi quên đi.”

Hà Lâm Nhiên lắc đầu, Tô Dong Dong ở một bên nhưng thật ra lại rất có tinh thần, xung phong nhận việc: “Để em đi.”

“Em gái……” Tô Nham nhíu mày, nháy mắt với cô, em đi vào làm cái gì?

Tô Dong Dong lơ đễnh lắc đầu: “Này, mọi người đều là người lớn cả, không có gì phải xấu hổ, em đi vào bảo hai người kia nhanh nhanh lên.”

“……”

“……”

Dưới cái nhìn chăm chú của mọi người, Tô Dong Dong ngẩng đầu ưỡn ngực đi về phía phòng thay đồ, giơ tay lên, kéo tay nắm cửa, phát hiện cửa đã bị khóa.

“Mở cửa, Dạ Ngưng mở cửa, em cho chị xem phép thuật biến hóa này!”

Bên ngoài cửa vang lên tiếng gõ, hai người trong phòng đang hôn đến say mê, Tiếu Vũ Hàm thở gấp đẩy Dạ Ngưng đang áp sát trên người ra, nhỏ giọng nói: “Có người…….”

“Mặc kệ cô ta.” Tham luyến mùi hương đôi môi Tiếu Vũ Hàm không chịu rời đi, Dạ Ngưng lầm bầm, vươn hai tay ôm lấy eo Tiếu Vũ Hàm, kéo cô vào lòng mình, tiếng gào ngoài cửa lại càng lúc càng lớn, Tiếu Vũ Hàm nghe thấy liền đỏ mặt, lại đẩy Dạ Ngưng ra.

“Được rồi, ngoan, đi mở cửa đi.”

“Đáng ghét!!!” Dạ Ngưng không kiên nhẫn càu nhàu, phép thuật biến hóa? Được, nếu không biến được thì tôi cho cô đẹp mặt!!!

Tức giận đầy mình vọt tới trước cửa, một phen kéo mở cánh cửa, Dạ Ngưng mở to hai mắt nhìn Tô Dong Dong: “Cô làm cái gì vậy?”

Tô Dong Dong bị nàng quát có chút sợ, ánh mắt nhanh chóng quét một vòng, nhìn Tiếu Vũ Hàm nửa mặt ửng hồng đứng một bên, cười cười, chui vào trong.

“Cái gì chứ, hai người mãi không ra, em đi vào xem sao, sợ có chuyện gì.”

“Không phải cô nói có pháp thuật biến hóa gì sao?”

Dạ Ngưng nheo mắt nhìn cô, Tô Dong Dong xấu hổ cười cười, gật đầu: “Phải, pháp thuật biến hóa!”

“Biến đi!” Dạ Ngưng nghiến răng nghiến lợi nói, Tiếu Vũ Hàm ở một bên nhìn mà có chút buồn cười, đây vẫn là đầu tiên cô thấy Dạ Ngưng khí thế bức người như thế, aish, nếu là đối đáp công kích người khác thì nàng cũng nên làm tốt như vậy.

Tô Dong Dong có chút ủy khuất nhìn nhìn Dạ Ngưng, bĩu môi, đi đến bên người Tiếu Vũ Hàm, nhìn cô: “Chị Vũ Hàm, đem bọc quần áo chị thay ra cho em mượn dùng đi.”

Tiếu Vũ Hàm hơi ngẩn ra, đưa cái gói to trong tay cho cô. Làm sao…thật sự là muốn “biến”?

Tô Dong Dong cúi đầu, lật lật cái túi, từ bên trong lấy ra áo con của Tiếu Vũ Hàm.

……

“Cô làm cái gì vậy?” Dạ Ngưng nóng nảy, nữ lưu manh này, như thế nào lần đầu tiên gặp mặt mà đã như vậy…Chưa gì đã dữ dội thế rồi? Về sau còn khủng khiếp thế nào đây?

Tiếu Vũ Hàm ở một bên cũng đỏ mặt, liếc nhìn Dạ Ngưng một cái, quay đầu đi.

Cô và Dong Dong quen biết đã nhiều năm, đối với tính cách cùng hành vi xử sự của cô bé này cũng coi như quen thuộc, chỉ là ở trước mặt Dạ Ngưng…

Tô Dong Dong đùa nghịch chiếc áo con trong tay, ngẩng đầu, trừng mắt với Dạ Ngưng, tức giận nói: “Tôi ‘biến’ ngay đây, chị nhìn cho kỹ vào!”

Nói xong, Tô Dong Dong nhanh chóng giơ áo con trong tay lên, đặt lên đầu, cười nói: “Một phút đồng hồ biến thành công chúa!”

……

……

Dạ Ngưng vẻ mặt hắc tuyến nhìn Tô Dong Dong, trời cao a, ban thưởng cho nàng một cục gạch đập chết đồ yêu tinh chết tiệt này đi!!!

_Hết chương 47_
==================
Chương 48: Lời dẫn lửa...

Áo con úp trên dầu Tô Dong Dong trong vài phút cũng không có ai thèm để ý đến, Dạ Ngưng nhìn cô chằm chằm một hồi, quay đầu nhìn Tiếu Vũ Hàm: “Ta đi chứ? Đi ra ngoài ăn mừng một chút, em muốn ăn lẩu.”

Tiếu Vũ Hàm mím môi cười khẽ, nhìn Dạ Ngưng lắc đầu, xoay người, đi đến bên cạnh Tô Dong Dong: “Đi thôi.”

Tô Dong Dong bĩu môi, bỏ áo con xuống, nhỏ giọng nói: “Chị Vũ Hàm, chị biết mà, bình thường em cũng đâu có như vậy, đây không phải là được nhìn thấy thần tượng nên quá cao hứng sao.”

Tiếu Vũ Hàm nhẹ nhàng cười, nghiêng đầu nhìn Dạ Ngưng, Dạ Ngưng thật ra rất hào phóng, phất phất tay: “Được rồi, đừng có giả bộ đáng thương với cô Tiếu nữa, tôi cũng chưa nói gì mà, cái trò một phút đồng hồ biến thành linh dương Tây Tạng kia của cô kỳ thật cũng không tệ, rất có khí thế ngự dương*.”

(*ngự: cai quản, điều khiển)

“……”

Tô Dong Dong bị Dạ Ngưng khen thế tức đến mặt mũi đỏ bừng. Tiếu Vũ Hàm nâng tay lên, vuốt ve mái tóc Dạ Ngưng: “Được rồi, đừng thấy ai cũng đều bắt nạt.”

Tuy là có ý không vui, nhưng cô Tiếu đã mở lời, Dạ Ngưng cũng không dám nói gì, đoạt lấy cái túi to trong tay Tô Dong Dong, giật lại áo con trong tay cô cho vào túi, lôi kéo Tiếu Vũ Hàm đi ra ngoài. Tiếu Vũ Hàm quay đầu nhìn Tô Dong Dong, vẻ mặt tỏ ý xin lỗi.

Tô Dong Dong đứng tại chỗ nhìn hai người, vẻ mặt ao ước, nếu người kia cũng có thể đối xử với cô như vậy thì tốt rồi.

Đi ra khỏi phòng thay đồ, Dạ Ngưng nhìn nhìn vài người đứng canh ngoài cửa, đen mặt.

Bóng đèn không giảm bớt, ngược lại lại có nhiều thêm một, lão Đại không biết thế nào đã đi rồi còn quay lại, ôm cánh tay đứng tại chỗ chờ Dạ Ngưng, biểu tình trên mặt hết sức nhăn nhó, xem ra là còn nhớ thù lần trước cãi nhau với cô Mạch.

“Có người tới ký túc xá, mày về mà xem.” Lão Đại tức giận nói.

Dạ Ngưng ngẩn ra, hỏi: “Ai thế?”

Ai vậy? Ai có thể khiến lão Đại bị kinh động mà chạy đến cảnh báo như thế?

Lão Đại nhìn Dạ Ngưng, lại nhìn cô Tiếu ở bên cạnh nàng, một bộ muốn nói lại thôi, nhịn thật lâu, vẫn lại nói ra lời: “Đàn chị Tích Nghiên.”

“……”

Dạ Ngưng nghe thấy cái tên này, thân mình cứng đờ, biểu tình cũng có chút mất tự nhiên. Tiếu Vũ Hàm ngẩng đầu nhìn nàng, mấp máy môi.

“Chị ý đã ở ký túc xá chờ mày lâu rồi, tao chỉ truyền lời, đi đây.”

Lão Đại xoay người, không thèm liếc nhìn mấy người kia một cái, phất phất tay đi ra ngoài, Tô Dong Dong không chớp mắt nhìn chằm chằm bóng dáng cô, Tô Nham ở bên cạnh nhíu mày.

“Hà Tích Nghiên?” Mạch Mạt vừa nghe được cái tên này liền nhíu mày, ngẩng đầu nhìn về phía Tiếu Vũ Hàm.

Trên mặt Tiếu Vũ Hàm lại không có biến hóa gì, chỉ nhìn chằm chằm Dạ Ngưng, nhìn vẻ mặt khó xử của nàng, tay nâng lên, vỗ vỗ cánh tay nàng: “Đi đi, không phải đã lâu không gặp rồi sao?”

“……Cô Tiếu, người đó……”

Dạ Ngưng có chút nhăn nhó nhìn Tiếu Vũ Hàm, Tiếu Vũ Hàm nhẹ nhàng cười cười, gật đầu: “Tôi đều biết mà.”

Dạ Ngưng không thể tin được nhìn Tiếu Vũ Hàm, không phải chứ? Cả việc này cô cũng biết?

Coi như là sương sớm tình duyên năm lớp mười hai trước khi lên ĐH năm thứ nhất đi, bởi vì đủ loại nguyên nhân mà chia tay, lần này Tích Nghiên đến tìm mình, Dạ Ngưng cũng không biết là có chuyện gì, dù sao có phần không muốn gặp, nguyên nhân chủ yếu là sợ Tiếu Vũ Hàm để ý.

Dưới sự thúc giục của Tiếu Vũ Hàm, Dạ Ngưng vẫy tay chào tạm biệt với mọi người, vội vàng chạy về phía ký túc xá.

“Vũ Hàm.”

Mạch Mạt nhìn Tiếu Vũ Hàm muốn nói lại thôi, lúc hai người tán gẫu với nhau, Tiếu Vũ Hàm đã từng nhắc tới người kia, một chút cô cũng không để ý sao? Đó nhưng là mối tình đầu của Dạ Ngưng mà!

Tiếu Vũ Hàm không đáp lại, nhìn chằm chằm phương hướng Dạ Ngưng rời đi mà xuất thần, thật lâu sau, nhẹ giọng nói: “Tôi tin nàng.”

***

Nhanh như chớp chạy đến cửa phòng ký túc, Dạ Ngưng thở hổn hển, đẩy cửa ra, liếc mắt một cái liền nhìn thấy Hà Tích Nghiên ngồi trên giường nàng nói chuyện phiếm với lão Đại.

Đã bao lâu không gặp rồi?

Mối tình đầu ở trong kí ức luôn tươi đẹp nhất.

“Dạ Ngưng.” Hà Tích Nghiên nhìn thấy Dạ Ngưng liền từ trên giường đứng lên, mỉm cười nhìn nàng.

Mặt trái xoan tiêu chuẩn, trong đôi mắt như thể có những gợn sóng lăn tăn, đôi môi anh đào hơi mỏng mềm mại, thể hiện một loại giống như hồng bảo thạch gần như trong suốt, lúc nào cũng mịn nhẵn như thể chỉ cần liếc mắt một cái là có thể khiến cho người ta say mê. Một đầu tóc dài đen nhánh như dòng nước, chảy nghiêng xuống như thác đổ, hơi buông lơi trên bờ vai gầy. Hà Tích Nghiên cũng đang đánh giá Dạ Ngưng, tinh tế nhìn, ý cười trên mặt dần dần đậm lên.

“Vẫn là bộ dáng cũ, không có thay đổi gì a.”

Ngữ khí quen thuộc lập tức đánh tan cảm giác bỡn cợt vốn có, vẻ mặt Dạ Ngưng lập tức trầm tĩnh lại, cười nhìn cô: “Đàn chị Nghiên cũng thế, không, còn đẹp hơn.”

“Miệng vẫn ngọt như thế.” Hà Tích Nghiên nhẹ nhàng cười, lão Đại đang ở một bên cắn hạt dưa quẳng một cái liếc xem thường qua, hai người này có thấy mệt không?

Dạ Ngưng cười tủm tỉm nhìn chằm chằm Hà Tích Nghiên một hồi, hỏi: “Chị tới là?”

“À, đến trường nhìn xem, vừa lúc cũng đến thăm em và Mộng Điệp. Không ngờ thấy được em biểu diễn, vẫn chói mắt như năm đó vậy.” Hà Tích Nghiên cười nói, ánh mắt dừng lại trên mặt Dạ Ngưng, thật lâu cũng không muốn rời đi.

“Em thì coi như thôi đi, kỳ thật chính là đến gặp Dạ Ngưng thì có.” Lão Đại ở một bên cười xấu xa, Dạ Ngưng trừng mắt liếc cô một cái, nghiêng đầu, cười nhìn Hà Tích Nghiên.

“Đàn chị, cùng đi ăn cơm đi, em sắp đói đến tóp cả bụng rồi.”

Đối với kiểu nho nhã lễ độ của Dạ Ngưng, Hà Tích Nghiên chỉ nhẹ nhàng cười cười, nàng đã trưởng thành, không giống với trước kia.

Không biết lão Đại có ý tưởng quỷ quái gì, chết sống cũng không muốn đi ra ngoài ăn, Dạ Ngưng trợn mắt với cô cả nửa ngày, mà người ta mải cắn hạt dưa cũng không thèm liếc nhìn nàng một cái, không có biện pháp, Dạ Ngưng chỉ có thể một mình cùng Hà Tích Nghiên đi ra ngoài.

Đi trên con đường nhỏ bên ngoài lớp học, Hà Tích Nghiên nhìn nhìn chung quanh, cảm khái thật sâu: “Tốt nghiệp được ba năm rồi, trường học thay đổi cũng thật nhiều quá.”“Đúng vậy, từ sau khi khóa các chị tốt nghiệp xong, trường học không ít lần chi tiền tu sửa lại.”

Dạ Ngưng gật đầu đáp lời, Hà Tích Nghiên nghe xong cười.

“Ý của em là trường học ước gì đuổi được khóa chúng tôi đi?”

“A…chỗ nào chứ?” Dạ Ngưng đỏ mặt, nàng nhận ra, đàn chị một chút cũng không thay đổi, vẫn rất thích bắt nạt nàng.

“Còn có, từ khi nào thì em lại bắt đầu câu nệ gọi tôi là ‘đàn chị’ thế?”

Hà Tích Nghiên xoay người, cười khẽ nhìn Dạ Ngưng. Dạ Ngưng bị cô nhìn thế, mặt có chút hồng lên, Hà Tích Nghiên cười cười, nâng tay lên, nhẹ nhàng chọc chọc lên xương quai xanh của Dạ Ngưng.

“Gọi tỷ tỷ.”

“……”

Dạ Ngưng giật mình nhìn cô, mím môi.

“Không được.”

“Sao thế?”

“Em đã có người mình thích rồi.” Dạ Ngưng chớp mắt nghiêm túc nhìn Hà Tích Nghiên, nàng gọi là “đàn chị”, đó là đại biểu cho việc giữa hai người còn có một khoảng cách, nếu vẫn giống như trước ngọt ngào gọi “tỷ tỷ”, như vậy thì về tâm lý thấy khó chịu còn không nói, mà cô Tiếu nghe được sẽ rất đau lòng.

Hà Tích Nghiên không nói, mím môi nhìn Dạ Ngưng.

……

Dạ Ngưng bị nhìn chằm chằm liền co quắp bất an, đang muốn nói cái gì thì một âm thanh quen thuộc vang lên gần đó.

“Dạ Ngưng.”

Ngẩng phắt đầu lên, Dạ Ngưng hưng phấn nhìn vài người ở cách đó không xa.

“Cô Tiếu!”

Tiếu Vũ Hàm đã sớm nhìn thấy Dạ Ngưng, cũng thấy được Hà Tích Nghiên chọc chọc xương quai xanh của nàng, ánh mắt hơi nheo lại, nhìn nhìn Hà Tích Nghiên, không nói gì.

Hà Tích Nghiên cũng đồng dạng nhìn Tiếu Vũ Hàm, bất động thanh sắc đánh giá.

“Tiểu Nghiên?” Hà Lâm Nhiên ở một bên nhảy ra, kinh ngạc nhìn Hà Tích Nghiên: “Em đến đây làm gì thế?”

Hà Tích Nghiên nhìn Hà Lâm Nhiên cười khẽ: “Chị, giáo sư để cho em tự chọn trường học.”

“Ngất, em sẽ không chọn trường của chúng ta đấy chứ? Em điên à?”

Hà Tích Nghiên lơ đễnh cười cười: “Chỉ là đến xem thôi.”

“Vậy em như thế nào lại cùng đi với Dạ Ngưng?”

Hà Lâm Nhiên nghiêng người nhìn Dạ Ngưng, giỏi, chỗ nào cũng đều có vây cánh của em hết, phương diện giao lưu cũng thật rộng rãi. Dạ Ngưng mới lười để ý đến cô, cười híp mắt đi đến bên Tiếu Vũ Hàm, nắm lấy tay cô: “Sao lại ở chỗ này?”

“Chuyện trò xong định cùng đi ăn cơm, không nghĩ lại gặp nhau.” Tiếu Vũ Hàm xoay người nhìn Dạ Ngưng, tầm mắt dần dần di chuyển, rơi xuống chỗ xương quai xanh của nàng.

Có chút xấu hổ kéo kéo áo, Dạ Ngưng ho một tiếng: “Vậy chúng ta cùng đi ăn đi.”

Đúng lúc, nàng không muốn chỉ có hai người!

Tiếu Vũ Hàm nhìn chằm chằm nàng một lúc, lại nghiêng đầu nhìn nhìn Hà Tích Nghiên, gật đầu: “Ừ.”

“Vậy tôi và em gái về trước, Vũ Hàm.” Tô Nham ở một bên mở miệng, Tô Dong Dong chớp đôi mắt to nhìn Dạ Ngưng, lại nhìn Hà Tích Nghiên, cười giảo hoạt với Dạ Ngưng.

Ha ha, lần này chị chết chắc rồi!

“Tôi cũng không đi, buổi chiều bên Đoàn ủy còn có nhiều việc lắm.” Mạch Mạt ở một bên mở miệng, liếc xéo Dạ Ngưng một cái, ánh mắt đầy cảnh cáo.

“Cậu đi đâu vậy? Tôi đi cùng cậu!” Hà Lâm Nhiên nịnh nọt sán lại, Mạch Mạt không nói gì, nhìn Tiếu Vũ Hàm.

Tiếu Vũ Hàm gật gật đầu, nhẹ giọng nói: “Ừ.”

Bên này mọi người đều đi hết, bên kia Dạ Ngưng cảm giác cả người có chút lạnh lẽo, đứng tại chỗ một lát, quay đầu nhìn về phía Tích Nghiên.

“Phải rồi, đàn chị Nghiên, chị……”

“Tôi không sao, không vội, cùng đi ăn đi.” Hà Tích Nghiên vẻ mặt tươi cười đầy hiểu ý, thân mình Dạ Ngưng cứng đờ, quay đầu nhìn Tiếu Vũ Hàm.

Tiếu Vũ Hàm không nói gì, chỉ đứng tại chỗ, cười như không cười nhìn Dạ Ngưng.

Hơi rụt cổ, Dạ Ngưng ho một tiếng, nắm lấy tay cô: “Vậy chúng ta đi ăn lẩu đi, vừa lúc trời hơi lạnh.”

Hà Tích Nghiên nghe xong cười khẽ, đi đến bên cạnh Dạ Ngưng, lấy tay chỉ chỉ lên trán nàng: “Vẫn tham ăn như vậy, không sợ đau bụng sao?”

“……Ách.” Dạ Ngưng lúng túng nhìn Hà Tích Nghiên, đàn chị, chị đừng như vậy được không? Hai ta trước kia không oán, gần đây không thù, còn từng có phân tình cảm nữa, chị đây là muốn để cô Tiếu lột da em à?

Tiếu Vũ Hàm lại ngược lại, bình tĩnh gật gật đầu, nâng tay lên, sửa sang lại chiếc khăn quàng lộn xộn trên cổ cho Dạ Ngưng, nhẹ nhàng nói: “Đi thôi.”

_Hết chương 48_
=================
<<<Đọc lại  /  Đọc tiếp>>>

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã nhận xét !...
- Hãy bấm Theo dõi dưới chân trang để nhanh chóng nhận được phản hồi từ Tiểu thuyết bách hợp

Support : Cosmetic | Fashion | Souvenir | Phone | Computer | Houseware | Game | Travel | Hotel | Site Map | Contact Advertising | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn doctruyen123.org dưới dạng liên kết khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2015. Tiểu thuyết Bách hợp - All Rights Reserved
Design by Ngân Giang
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Template by Namkna