Google.com.vn Đọc truyện Online

23/06/2018

Thật ra thì em rất trong sáng - Chương 71 + 72

Đăng bởi Ngân Giang | 23/06/2018 | 0 nhận xét
Chương 71: Đừng hận tôi...

Lời của Lâm Nhược Nhiên dội thẳng vào tai, đầu óc Tiếu Vũ Hàm trống rỗng, nhìn cô, không nói được lời nào, nước mắt trên mặt chưa khô, cả người tiều tụy nói không nên lời.

Mất đi Dạ Ngưng……mất đi nàng……

“Đừng nói nữa.” Mạch Mạt đau lòng, tiến lên ôm Tiếu Vũ Hàm vào lòng. Lâm Nhược Nhiên vẫn ngồi hút thuốc như cũ, lẳng lặng ngồi trên sô pha nhìn Tiếu Vũ Hàm.

“Vũ Hàm, chị chỉ là nói trước kết cục cho em hiểu.” Tuy rằng tàn nhẫn, nhưng cô vẫn phải nói, Lâm Nhược Nhiên không hy vọng Tiếu Vũ Hàm dẫm lên vết xe đổ của mình, phải biết rằng một câu “rời xa” kia, đau đớn phải gánh chịu có thể cũng là cả đời.

“Vậy phải làm sao bây giờ? Có biện pháp nào không?” Linh Đang trợn mắt với Lâm Nhược Nhiên, dụi tắt điếu thuốc trong tay.

Lâm Nhược Nhiên nhíu mày: “Có lẽ…chỉ có thể đi từng bước tính từng bước thôi.”

Mọi người đều trầm mặc. Tựa vào lòng Mạch Mạt, trong đầu Tiếu Vũ Hàm đều là khuôn mặt tươi cười của Dạ Ngưng, nước mắt trào ra, muốn kiềm chế, lại như thế nào cũng không nhịn được.

“Không phải Lâm Phong nói mười bốn ngày sao? Giờ mới bảy ngày, nói cách khác tức là bảy ngày còn lại hắn sẽ không thương tổn Dạ Ngưng. Còn nữa, người Dạ Ngưng quan tâm, trừ cha mẹ, Mộng Điệp ra thì là Vũ Hàm, thế nào thì hắn cũng sẽ không thể táng tận lương tâm mà đi đối phó với Vũ Hàm đâu nhỉ?” Mạch Mạt ở một bên phân tích, Lâm Nhược Nhiên lắc đầu.

Tiếu Vũ Hàm cắn cắn môi, nhìn cô: “Người kế tiếp ông ấy đối phó nhất định sẽ là Dạ Ngưng.”

Mạch Mạt nghe xong liền lắc đầu: “Dạ Ngưng ở ngay trong trường mà, cho dù Lâm Phong có bản lĩnh gì thì cũng không thể gây chuyện ở trong trường được.”

Tiếu Vũ Hàm không nói lời nào, chỉ nhìn Lâm Nhược Nhiên, Lâm Nhược Nhiên không nói gì nhìn Vũ Hàm, cô hiểu được nỗi đau khổ của Vũ Hàm lúc này, giống như mình năm đó, biết rõ sau khi rời xa thực sự sẽ có khả năng mất đi tất cả.

Không li khai cũng vì nàng, mà rời đi, đồng dạng cũng là vì nàng……

Vũ Hàm……

“Tôi hiểu rồi……” Trầm mặc thật lâu, Lâm Nhược Nhiên chậm rãi mở miệng, lau đi nước mắt trên mặt, nhìn Tiếu Vũ Hàm, cười đến chua xót: “Ông ấy muốn dùng Dạ Ngưng để trói buộc hai người chúng ta.”

“Là có ý gì?” Mạch Mạt khó hiểu nhìn Lâm Nhược NHiên, mà Tiếu Vũ Hàm ở bên cạnh lại hiểu được, cắn môi: “Chị, chuyện của em, chị không cần nhúng tay vào nữa.”

Lâm Nhược Nhiên nhíu mày nhìn cô: “Em nghĩ chị sẽ để mặc nhìn em bị tổn thương?”

“Chị không dễ gì mới có được tự do……”

“Nói cái gì thế? Là có ý gì?” Linh Đang ở một bên nóng nảy, khi nào rồi mà hai chị em nhà này lại còn chơi đố chữ với cô chứ? Mạch Mạt cũng vẻ mặt mờ mịt nhìn hai người, không hiểu gì lắm.

Lâm Nhược Nhiên nhìn Linh Đang, thở dài: “Vốn tôi và ông ấy đã có ước định, sau khi về nước, ông ấy cũng sẽ không can thiệp vào cuộc đời tôi nữa. Lâm thị, tôi cũng quả quyết sẽ không đi. Đối với việc này ông ấy vẫn rất tức giận, mà Vũ Hàm…Vũ Hàm vì Dạ Ngưng cũng không vâng theo ý nguyện của ông, sau khi tốt nghiệp lại chọn con đường làm giảng viên. Lâm thị là một công ty gia đình, mà trong công ty lại không có thế lực thuộc huyết mạch, cấp dưới ngoài mặt thì thuận theo, nhưng ngầm bên trong lại…Một mình ông ấy đối phó quả thực là cố hết sức.”

“Tôi hiểu rồi! Hắn đã đoán trước được chị và Vũ Hàm sẽ không buông tay dễ dàng, nhất định sẽ cùng tới Lâm thị, tranh đoạt cổ phần công ty, đây lại đúng ý hắn, rơi vào tay người nhà, thế nào thì cũng tốt hơn rơi vào tay người khác, mà khi đó……có lẽ Dạ Ngưng cũng sẽ giống như người chị từng thích, đã sớm yêu thương người khác rồi, sống cuộc sống an ổn của con bé. Giỏi một kế một hòn đá trúng hai con chim!” Linh Đang ở một bên kích động hét lên, giỏi cho một Lâm Phong thực độc thực ác.

Càng hiểu biết thủ đoạn của Lâm Phong, Tiếu Vũ Hàm lại càng lo lắng, nếu Dạ Ngưng xảy ra chuyện gì……

“Như vậy đi, chị về Lâm thị trước, dùng hết khả năng bảo vệ Dạ Ngưng cùng những người ở bên cạnh con bé.” Lâm Nhược Nhiên đề nghị, Tiếu Vũ Hàm gật đầu, mà trong lòng cũng hiểu được, đây bất quá chỉ là uống rượu độc giải khát, chỉ có thể hóa giải được nỗi đau nhất thời.

Lâm Nhược Nhiên không ở lại lâu, nói xong liền đi, Mạch Mạt để Linh Đang về trường trước, còn mình ở lại với Tiếu Vũ Hàm, thỉnh thoảng nói mấy câu cho cô an tâm, Tiếu Vũ Hàm lại vẫn không nói gì, chỉ nắm chặt di động.

Dạ Ngưng ở bên kia cũng không dễ chịu, ở trong phòng bệnh nguy cấp mỗi đêm trong suốt năm ngày, đến ngày thứ sáu liền bị ba nàng đuổi đi: “Con về trường đi, mẹ con như thế không có việc gì đâu, hôm nay sẽ chuyển sang phòng bệnh bình thường, đừng vì vậy mà chậm trễ sự nghiệp học hành.”

Ba Dạ Ngưng chân tình khuyên bảo, Dạ Ngưng nhìn mái tóc bạc trắng hai bên thái dương cùng hai mắt sưng mọng của ông, trong lòng chua xót khó nhịn, gật gật đầu, không cố ở lại nữa.

Ngồi trên xe, tim Dạ Ngưng vẫn đập không ngừng, đã suốt năm ngày nàng không gặp Vũ Hàm rồi, không biết năm ngày vừa qua cô ấy thế nào, thi thoảng nhắn tin gì đó, Vũ Hàm cũng đều rất lạnh lùng. Dạ Ngưng trong lòng khổ sở, nếu không phải không rời được mẹ mình thì nàng đã sớm trở về để gặp Tiếu Vũ Hàm.

Bước qua cổng trường, Dạ Ngưng hít sâu một hơi, bước nhanh về phía ký túc xá giáo viên, còn chưa đến nơi liền có một người bước ra ngăn trở đằng trước.

Dạ Ngưng né qua bên phải một chút, muốn nhường đường cho người ta, nhưng không ngờ người nọ cũng nghiêng sang một chút. Dạ Ngưng nhíu nhíu mày, tránh sang bên trái, người kia cũng đồng dạng như thế, đảo qua đảo lại hai ba lần, Dạ Ngưng ngẩng đầu lên: “Cô muốn gì?”
Gương mặt xa lạ, trang điểm yêu diễm, cô gái kia chớp mắt nhìn Dạ Ngưng, lắc đầu: “Ồ, quả nhiên a, mặt hàng nào thì xứng với người đó, bảo sao Tiếu Vũ Hàm cũng có thể coi trọng cô.”


“Cô nói cái gì?!” Dạ Ngưng siết chặt nắm đấm, cắn răng nhìn cô gái kia, gần đây như thế nào lại xui xẻo vậy, vừa ra khỏi cửa đã gặp chó.

Cô gái kia khoanh tay nhìn Dạ Ngưng, ánh mắt đầy trào phúng cùng khinh bỉ: “Sao? Nghĩ rằng chuyện xấu hổ các người làm không có ai biết à? A, Tiếu Vũ Hàm cũng bất quá chỉ như thế.”

“Thối lắm! Cô có thể mắng tôi, nhưng nhắc tới cô Tiếu làm gì?” Dạ Ngưng trợn mắt nhìn cô gái kia, hai mắt đỏ bừng đầy bất mãn, mấy ngày nay bôn ba mệt nhọc đã gần như như ép nàng sát bên bờ sụp đổ, tựa như một thùng thuốc nổ vậy, châm một chút liền bùng lên.

Cô gái kia nhìn nàng không chút khiếp sợ, cười lắc lắc đầu, thở dài: “Còn cô Tiếu? Giả bộ băng thanh ngọc khiết cái gì, thế nào, Dạ Ngưng, cô Tiếu của cô khi cởi quần áo ra là bộ dạng gì, là dâm đãng hay vẫn tiếp tục giả bộ rụt rè đây?”

“Con m* mày!” Dạ Ngưng vung một quyền đánh qua, bất ngờ là nữ nhân kia tránh cũng không tránh, cường ngạnh đón một cú đấm này của Dạ Ngưng.

Máu mũi từ hai má chảy xuống, cô gái kia nhìn Dạ Ngưng, cười tùy ý: “Nhóc con, bị tôi nói trúng tim đen nên thẹn quá hóa giận sao? Tôi nói cho cô biết, cô Tiếu của cô như thế, đi kỹ viện cũng tìm được một đống. Cô thật sự cũng đừng coi cô ta là bảo bối gì, tôi xem chừng là theo đàn ông nhiều quá, chán rồi, cho nên mới tìm cô để thay đổi khẩu vị, phải không?”

Dạ Ngưng tức đến phát run, mọi lý trí hoàn toàn biến mất, xông lên trước, tay đấm chân đá, thầm nghĩ muốn xé rách miệng ả kia.

“Dạ Ngưng, em làm gì vậy???!!!” Thầy hiệu trưởng vừa cơm nước xong đi qua thấy một màn như vậy liền hoảng sợ, hét lớn một tiếng, xông lên trước kéo Dạ Ngưng.

Dạ Ngưng đánh đến đỏ mắt, thầy hiệu trưởng kéo thế nào cũng không ra. Dòng máu ấm nóng bám đầy trên nắm đấm, đầu ong ong nổ vang không thôi, cái gì cũng không nghe thấy, chỉ hung hăng hung hăng đánh người trước mặt, hết thảy mọi thứ ở xung quanh tựa hồ đều không liên quan tới nàng.

Dần dần, Dạ Ngưng cảm giác mình bị người kéo ra, nàng nhìn thấy đèn xe cảnh sát chớp lóe, nhìn người ở xung quanh chạy tới, hai tay bị giữ chặt, một khắc lúc mặt bị ấn lên mặt đất, Dạ Ngưng thấy được Tiếu Vũ Hàm, nhìn gương mặt kinh hoảng của cô, trên mặt dần dần ướt át thành một mảnh.

Vũ Hàm……

“Có chuyện gì? Sao lại thế này?” Tiếu Vũ Hàm kinh ngạc nhìn Dạ Ngưng bị cảnh sát đè trên mặt đất, tóm lấy thầy hiệu trưởng hỏi, hiệu trưởng cũng không nghĩ tới sự việc biến thành như vậy, mắng to là kẻ chết tiệt nào báo cảnh sát.

“Cô Tiếu, chuyện gì xảy ra?” Lão Đại cũng chạy đến đây, trên chân còn đi dép lê, vẻ mặt kích động.

“Không biết nữa, tôi ăn cơm xong đi ra liền nhìn thấy Dạ Ngưng đánh cô giáo Trịnh ở đây, tôi cũng không biết là vì sao.” Hiệu trưởng nhìn Dạ Ngưng bị cảnh sát lôi đi cũng có chút nóng nảy, hắn đã dẫn dắt Dạ Ngưng bốn năm trời, Dạ Ngưng làm người thế nào hắn còn không biết sao? Tuy rằng bướng bỉnh, nhưng cũng không đến mức ác ý đả thương người, trong chuyện này nhất định là có hiểu lầm gì đó.

Cô Trịnh bị đánh ngồi xổm trên mặt đất thở hổn hển, trên mặt trên cổ đều là máu, lưu lại trên mặt đất một mảnh đỏ sậm, rất khiến cho người ta sợ hãi. Không ít học sinh cùng giáo viên vây quanh một bên, mọi người đều có chút đồng tình với cô, cô giáo Trịnh này là giáo viên mới dạy môn Triết học Mác mà trường mới phân đến, bình người cũng rất hòa khí, theo lý thuyết thì cũng không nên có tranh chấp gì với Dạ Ngưng mới đúng……Nhưng thật ra Dạ Ngưng, ngày thường ở trường ương ngạnh hống hách nổi tiếng, không có người nào mà không biết nàng, lập tức trở thành trọng điểm nghị luận của mọi người.

“Tôi cũng không biết vì sao em ấy lại đánh tôi nữa, tôi đây không phải đang chuẩn bị lên lớp sao? Em ấy…em ấy tiến tới liền đánh tôi……” Cô giáo Trịnh vừa kêu rên vừa khóc, Tiếu Vũ Hàm nhìn cô ta, lại nhìn Dạ Ngưng, mặt tái nhợt như tờ giấy, cô đã hiểu……

Dạ Ngưng bị cảnh sát lôi vào xe cảnh sát, trước khi lên xe nàng còn cố chấp quay đầu nhìn Tiếu Vũ Hàm. Nàng không hối hận, cho dù chết thì nàng cũng sẽ không để cho người ta vũ nhục Vũ Hàm như vậy. Cách xa rất nhiều người, Tiếu Vũ Hàm nhìn nàng, nước mắt ràn rụa tuôn rơi.

Đều tại cô, nếu không phải tại cô thì Dạ Ngưng cũng sẽ không bị như thế……

Xe cảnh sát, xe cứu thương hú còi inh ỏi mà đi, hiệu trưởng cũng bị mang đi làm nhân chứng, bỏ lại hai người nhìn nhau, lão Đại nhanh chóng khóc òa lên: “Cô Tiếu, sao lại thế này? Lão Tứ có thể bị phạt giam không, vậy không phải mọi cố gắng của nó đều sẽ uổng phí sao?”

Sắc mặt Tiếu Vũ Hàm tái nhợt, nhìn chằm chằm vết máu trên mặt đất thật lâu, lắc đầu: “Sẽ không, nhất định sẽ không……”

Xe cảnh sát cùng xe cứu thương đều đến, sự tình nghiêm trọng, lãnh đạo trường học mở một hội nghị khẩn cấp chiều hôm đó, cũng cử người đến thăm cô Trịnh. Bọn họ vốn định áp chế sự việc xuống, nhưng mà bất lực là cô Trịnh lại một mực khăng khăng Dạ Ngưng vô duyên vô cớ đánh mình, nói cái gì cũng muốn để cho nhà trường dạy dỗ nàng.

Ngược xuôi vất cả suốt một ngày, mọi phương pháp đều đã nghĩ qua, nhưng tất cả đều vô ích. Tiếu Vũ Hàm không có biện pháp nào khác, nghĩ tới không biết Dạ Ngưng một mình thế nào, trong lúc nhất thời tâm loạn như ma. Không nghĩ nhiều thêm nữa, cô cầm lấy di động, gọi cho Lâm Phong.

Điện thoại rất nhanh liền được bắt máy, thanh âm trầm thấp của Lâm Phong truyền tới, không có hàn huyên, chỉ duy nhất một câu: “Vũ Hàm, đã nghĩ thông suốt chưa?”

“Rồi…thả nàng.”

“Được, nhớ rõ lời con đáp ứng ta, rời xa con bé, nếu để cho ta phát hiện được –”

“Con hiểu.” Điện thoại bị cắt đứt, có nước mắt rơi trên khóe môi, Tiếu Vũ Hàm bất lực ngồi xổm trên mặt đất, mái tóc dài lướt qua cổ, cô che miệng, thì thào nói khẽ: “Dạ Ngưng, đừng hận tôi……”

_Hết chương 71_
====================
Chương 72: Tình quyết liệt...

Dạ Ngưng ngồi ở đồn công an cả nửa ngày, trong lúc ấy thầy hiệu trưởng, thậm chí cả lãnh đạo trường và lão Đại đều đến thăm nàng, nhưng chỉ duy nhất không thấy Tiếu Vũ Hàm. Nản lòng thoái chí ngồi bệt xuống, Dạ Ngưng nhẹ giọng thở dài. Đây là chuyện gì chứ, dạo này thế nào mà xui xẻo vậy, nàng làm sao lại làm thế nhỉ? Còn có, chắc Vũ Hàm sẽ không tức giận đâu nhỉ? Sẽ không trách nàng vô cớ đánh người phải không? Sẽ không, nhất định Vũ Hàm sẽ không trách lầm nàng……

“Dạ Ngưng!” Thanh âm trầm thấp của cảnh sát truyền đến, Dạ Ngưng chậm rãi đứng lên.

“Đi thôi, không có việc gì đâu.”

Cửa được mở ra, Dạ Ngưng kinh ngạc nhìn cảnh sát, sao lại có thể cứ như vậy mà thả người, lúc mới đầu không phải còn nói gây ra chuyện nghiêm trọng sao?

Căn bản cảnh sát không quan tâm tới Dạ Ngưng, thấy nàng đứng bên trong không ra, mày liền cau lại. Vừa thấy như vậy, Dạ Ngưng liền vội vàng đi ra.

“Lão Tứ!”

Dạ Ngưng còn không hiểu được chuyện gì xảy ra thì đã bị lão Đại ôm cổ, lão Đại dùng sức ôm nàng, thở phào cảm thán: “May mà không sao cả, may mà không có việc gì……”

Tiếu Vũ Hàm, Mạch Mạt, Linh Đang đền đến đây, biểu tình trên mặt đều có chút nặng nề, nhìn Dạ Ngưng không nói gì.

Dạ Ngưng nhìn chằm chằm về phía Tiếu Vũ Hàm, nhìn gương mặt tái nhợt của cô, lòng ẩn ẩn nhói đau: “Vũ Hàm…”

Tiếu Vũ Hàm cực kỳ lạnh lùng liếc mắt nhìn Dạ Ngưng một cái, xoay người đi ra ngoài: “Đi về.”

“……” Dạ Ngưng thấy Tiếu Vũ Hàm như vậy liền có chút sốt ruột, Vũ Hàm sẽ không thật sự tin lời cô ả kia nói đấy chứ? Nhìn về phía Mạch Mạt muốn xin giúp đỡ, Mạch Mạt lại đồng dạng quay đầu không nhìn Dạ Ngưng, chỉ là khóe mắt hơi run rẩy, tựa hồ đang cố khống chế cảm xúc gì.

Ra khỏi đồn cảnh sát, hít sâu một hơi, Dạ Ngưng bước nhanh về phía trước, đuổi theo Tiếu Vũ Hàm, vươn tay kéo tay cô.

Ngoài dự đoán, tay bị gạt ra thật mạnh…Dạ Ngưng cúi đầu, nhìn bàn tay bị Tiếu Vũ Hàm đẩy ra, trong mắt có lệ tuôn trào. Mấy ngày này, nàng ở bệnh viện chăm sóc mẹ đã bị áp lực đến sắp phát điên luôn rồi, thứ duy nhất giúp nàng duy trì lòng tin chính là Tiếu Vũ Hàm, nhưng mà cô lại ngay cả một tin nhắn cũng không gửi cho mình. Hiện giờ lại vì chuyện kia mà trách mình, Dạ Ngưng cực kỳ ủy khuất, gắt gao cắn môi dưới.

Lão Đại cũng là vẻ mặt kinh ngạc, không rõ vì sao cô Tiếu lại đối xử với Dạ Ngưng như vậy, trong lòng có chút tức giận: “Lão Tứ……”

Dạ Ngưng không để ý tới lão Đại, vẫn như cũ cố chấp kéo tay Tiếu Vũ Hàm, nhưng mà có vẻ như Tiếu Vũ Hàm thực sự nổi giận, lại một lần nữa gạt tay nàng ra. Đến cuối cùng, bị Dạ Ngưng làm phiền đến bùng nổ.

“Đủ rồi!” Tiếu Vũ Hàm giận giữ quát Dạ Ngưng, Dạ Ngưng ngửa đầu mờ mịt nhìn Tiếu Vũ Hàm, những giọt lệ trong suốt trong mắt đã trực trào ra.

“Vũ Hàm……” Thanh âm mang theo tiếng nức nở khiến tâm can Tiếu Vũ Hàm đau đớn, Tiếu Vũ Hàm siết chặt tay thành nắm đấm, thân mình run nhè nhẹ, cố gắng khống chế cảm xúc của mình: “Dạ Ngưng, lần thứ mấy rồi, em không thể chín chắn hơn một chút sao? Như thể một đứa trẻ con vậy, làm chuyện gì cũng không suy nghĩ, em có thấy phiền không hả? Còn muốn gây ra cho tôi bao nhiêu phiền toái nữa?!”

Chưa từng bao giờ bị răn dạy xen lẫn tức giận chỉ trích như thế, Dạ Ngưng chớp mắt nhìn Tiếu Vũ Hàm, nước mắt không kìm chế được mà tuôn rơi.

Lão Đại ở bên cạnh nổi giận, tiến lên vài bước giữ chặt Dạ Ngưng: “Cô Tiếu, ngay cả cô cũng không tin tưởng lão Tứ sao?”

Tiếu Vũ Hàm hai mắt lạnh lùng nhìn Dạ Ngưng, hừ nhẹ: “Tin tưởng? Bảo tôi phải tin tưởng thế nào đây?”

“Cô!” Lão Đại tức đến mặt mũi đỏ bừng.

Dạ Ngưng lấy tay gạt lệ, nhìn Tiếu Vũ Hàm: “Vũ Hàm, em không có, không phải mà, là cô ta nói xấu cô, cho nên em mới……”

Tiếu Vũ Hàm nhìn nước mắt của Dạ Ngưng, trái tim đau đớn như bị cào xé, cô thực rất muốn đi lên ôm Dạ Ngưng vào lòng, khẽ hôn lên trán nàng, nói với nàng rằng không có việc gì, có mình ở đây rồi, nhưng mà cô không thể. Nghĩ tới giao hẹn với Lâm Phong, Tiếu Vũ Hàm cắn môi, nói ra những lời nhẫn tâm: “Dạ Ngưng, chính bởi vì em cho nên tôi mới có thể bị chỉ trích như vậy, nhưng mà em lại làm tôi thất vọng, tôi chịu đựng em đủ rồi.”

“Không có, Vũ Hàm, em không có……” Dạ Ngưng khóc không thành tiếng, che miệng nhìn Tiếu Vũ Hàm lắc đầu. Ở trước mặt người ngoài, nàng luôn thể hiện lạc quan rạng ngời, đã khi nào từng khóc như vậy đâu.

Mạch Mạt và Linh Đang ở một bên cũng biến sắc, lại đều cố nén cảm xúc trong đáy lòng, thân mình như đóng đinh tại chỗ, không thể động đậy.

“Cô Tiếu, cô nói cái gì thế?!” Lão Đại gào thét nhìn Tiếu Vũ Hàm, đây con mẹ nó là chuyện gì hả? Đây rốt cuộc là có chuyện gì? Cô Tiếu đang nói vẫn là tiếng người sao?

Dạ Ngưng lại chỉ khóc, nước mắt liên miên không dứt, từng giọt từng giột rơi xuống, còn muốn đưa tay kéo Tiếu Vũ Hàm, lại bị cô xoay người lạnh lùng né tránh.

“Em đi theo tôi, chúng ta nói chuyện.” Thanh âm lạnh lùng không một tia cảm tình như thể một chậu nước lạnh dội xuống Dạ Ngưng từ đầu tới chân, nàng vốn tưởng ra khỏi đồn công an rồi thì Vũ Hàm sẽ vẫn giống như trước…Nhưng mà hiện tại, cô vẫn là Vũ Hàm sao? Dạ Ngưng chưa từ bỏ ý định nhìn chằm chằm vào mắt Tiếu Vũ Hàm, Tiếu Vũ Hàm mặt không biểu tình nhìn nàng, ánh mắt lạnh giá như băng khiến cho người ta sợ hãi.

Lão Đại thấy bộ dạng Tiếu Vũ Hàm tuyệt tình như vậy, cả trái tim đều lạnh lẽo, đưa tay kéo Dạ Ngưng, không muốn để nàng đi cùng Tiếu Vũ Hàm.

“Mộng Điệp.” Mạch Mạt nhìn lão Đại nhíu mày, lắc lắc đầu, thở dài. Lần này, em không giúp được Dạ Ngưng đâu.

Chậm rãi buông lỏng bàn tay đang kéo tay Dạ Ngưng, lão Đại nhìn nàng một cái, cúi đầu xuống cũng rơi lệ, cắn cắn môi, không nói gì quay đầu đi.

Hai người một trước một sau bỏ đi, Dạ Ngưng nhìn chằm chằm Tiếu Vũ Hàm, Tiếu Vũ Hàm lại không cho nàng câu trả lời nào, chỉ mặt lạnh lùng băng giá đi phía trước.

Đến công viên trước kia hai người thường xuyên đi dạo, Tiếu Vũ Hàm dừng chân, xoay người, rốt cục cũng nhìn thẳng Dạ Ngưng.

Dạ Ngưng nước mắt ràn rụa, trong mắt đều là tơ máu, tóc cũng có chút tán loạn, cả người suy sút nói không nên lời, đôi mắt to từng luôn tràn ngập ý cười giờ phút này lại tràn đầy thấp thỏm lo lâu, gắt gao nhìn chằm chằm Tiếu Vũ Hàm, như một con thú nhỏ bị thương.

Trái tim Tiếu Vũ Hàm như bị xé rách, toàn thân ức chế không được mà run rẩy, trên tay lạnh lẽo đến tận xương.

Dạ Ngưng……“Vũ Hàm, cô đừng tức giận được không? Về sau em sẽ không……không bao giờ nữa……” Dạ Ngưng vừa nói vừa khóc, nàng cực kỳ sợ Tiếu Vũ Hàm như vậy, thật giống như, lãnh khốc tuyệt tình giống như cô không muốn mình nữa vậy.

Tiếu Vũ Hàm nhíu mày lại, nhìn Dạ Ngưng: “Dạ Ngưng, trong mấy ngày em không ở đây tôi đã suy nghĩ rất nhiều.”

Dạ Ngưng sợ hãi nhìn Tiếu Vũ Hàm, lòng cũng lạnh xuống.

“Tôi nghĩ –” Tiếu Vũ Hàm nhìn nước mắt trên mặt Dạ Ngưng, cố gắng hít thở, lồng ngực đau đớn như thể bị người ta dùng dao đâm thủng: “Chúng ta không hợp.”

“Không phải……Vũ Hàm.” Dạ Ngưng dùng sức lắc đầu, nước mắt theo động tác của nàng bị văng ra, rơi xuống tay Tiếu Vũ Hàm, khiến trái tim cô lạnh lẽo đến hóa thành băng. Dạ Ngưng gắt gao nhìn chằm chằm Tiếu Vũ Hàm, ánh mắt đỏ bừng đến đáng sợ, cả người sắp hỏng mất: “Vũ Hàm, cô nói gì thế? Sao chúng ta có thể tách ra, cô đã nói mà, vĩnh viễn cũng sẽ không rời khỏi em, cô đã nói mà! Cô không thể……không thể nói chuyện mà không tính toán gì hết như vậy, không thể……”

Khóc nức nở nhìn Tiếu Vũ Hàm, Dạ Ngưng nói không thành lời, chân mềm nhũn, ngồi bệt xuống đất: “Đừng, đừng rời xa em……”

Nước mắt trào ra, Tiếu Vũ Hàm nhanh chóng lấy tay lau đi, xoay người, không nhìn tới Dạ Ngưng: “Tách ra đối với em hay tôi đều tốt.”

Nước mắt thành hàng chảy xuống, đôi môi Tiếu Vũ Hàm không ngừng run run, nhưng cô đã không còn cảm giác được nhiều như vậy, trái tim như bị vét sạch, hết thảy mọi thứ xung quanh tựa hồ như không có quan hệ gì với cô.

Dạ Ngưng từ phía sau đuổi lại, hai tay ôm chặt lấy eo Tiếu Vũ Hàm, không cho cô rời đi: “Đừng đối xử như vậy với em, Vũ Hàm……Cô đã nói……”

Mùi hương quen thuốc bay vào mũi, Tiếu Vũ Hàm rốt cuộc nhịn không được, lệ rơi không ngừng: “Dạ Ngưng, em đừng như vậy…Tôi mệt, mệt chết được, em cũng đã từng nói, nếu em làm phiền tôi, tôi sẽ rời đi…”

Từng lời thề, từng lời nói ngọt ngào vẫn còn văng vẳng bên tai, nhưng hôm nay lại cũng lạnh lùng như dao cắt như thế. Cõi lòng Dạ Ngưng liền cứ như vậy bị Tiếu Vũ Hàm cắt ra thành từng mảnh. Vũ Hàm, cô thật sự thấy em phiền phức đáng chán ghét rồi sao? Cảm giác được cô đang cố gỡ vòng tay đang quấn bên eo của mình ra, Dạ Ngưng cắn chặt môi, dùng sức lắc đầu: “Đừng……”

Thân mình giãy dụa bị Dạ Ngưng gắt gao ôm chặt lấy, Tiếu Vũ Hàm hoàn toàn hỏng mất, nhẫn tâm gỡ tay Dạ Ngưng, dùng sức đẩy ra.

“Đủ rồi, Dạ Ngưng, đừng chạm vào tôi nữa!” Tiếu Vũ Hàm lớn tiếng quát lớn, cả người sắc bén hẳn lên.

Dạ Ngưng bị đẩy một cái lảo đảo, thiếu chút nữa ngã trên mặt đất, ngửa đầu, chật vật nhìn Tiếu Vũ Hàm: “Vì sao?”

Vì sao? Vũ Hàm, cô cho em một câu trả lời đi.

Tiếu Vũ Hàm cắn môi, nhìn nàng: “Vì sao ư? Dạ Ngưng, tôi chịu đựng em đủ rồi. Ở bên em, không có giây phút nào tôi không thôi lo lắng, lo lắng em gây chuyện, tôi không muốn như vậy, không muốn…”

Nước mắt Dạ Ngưng vẫn rơi, nàng lắc đầu nhìn Tiếu Vũ Hàm, vẫn không tin đó là những lời cô nói.

“Nếu như vậy, vì cái gì cô còn tới trêu chọc em? Hả?!”

Tiếu Vũ Hàm, là ai? Là ai lôi kéo tay em nói yêu em?! Là ai nói không cho em rời đi?

Tiếu Vũ Hàm nhìn Dạ Ngưng, lạnh lùng cười: “Dạ Ngưng, em không khỏi quá ngây thơ đi, thực sự nghĩ rằng một người như em sẽ làm tôi si mê như vậy sao? Tôi nói cho em biết, cho tới bây giờ tôi cũng chưa từng yêu em, chưa từng!”

Chưa từng……

Trái tim Dạ Ngưng trong nháy mắt bị nghiền thành bột phấn, nàng ngửa đầu nhìn Tiếu Vũ Hàm, gắt gao nhìn cô chằm chằm.

Tiếu Vũ Hàm nhìn lại Dạ Ngưng, ánh mắt sắc bén không mang theo một tia cảm tình, nắm tay siết chặt một chỗ, hô hấp kịch liệt.

Dạ Ngưng, đi đi…Hiện tại tôi không có năng lực để bảo vệ em, đừng, đừng khiến tôi lại phải nhìn thấy em bị tổn thương nữa, đi yêu người khác đi……Ít nhất sẽ không khiến cho em yêu khổ sở như vậy, tôi thực sự xin lỗi em……

“Vũ Hàm.” Dạ Ngưng lau đi nước mắt trên mặt, đứng thẳng thân mình, bình tĩnh nhìn Tiếu Vũ Hàm: “Em hỏi cô, cũng chỉ hỏi cô một câu thôi.”

Tiếu Vũ Hàm nhìn Dạ Ngưng, trên mặt đều là đau xót. Cô biết biểu tình này của Dạ Ngưng đại biểu cho cái gì…Không phải là chính mình muốn sao…Nhưng vì cái gì đến khi thật sự đến bước này, trái tim lại vẫncó thể đau đớn đến vậy.

Dạ Ngưng nhìn Tiếu Vũ Hàm, nhìn gương mặt mình yêu nhất kia, từng chữ từng chữ thốt ra: “Cô có còn yêu em không?”

Chỉ cần không rời xa nhau, vô luận có hèn mọn đến đâu, Dạ Ngưng chỉ cần không rời xa nhau.

Nàng dùng “còn”……

Là “còn”……

Đến bây giờ Dạ Ngưng vẫn còn tin tưởng cô sao? Trong nháy mắt, ngay cả bước chân Tiếu Vũ Hàm cũng loạng choạng không vững, sắc mặt tái nhợt nhìn nàng. Dạ Ngưng, thực xin lỗi…thực xin lỗi…

“Không yêu, cho tới bây giờ cũng chưa từng yêu.”

Xuyên qua màn nước mắt, Tiếu Vũ Hàm nhìn Dạ Ngưng, thời khắc ấy ở trong mắt nàng nhìn được chính là hận ý, toàn bộ trái tim tựa hồ như bị vét sạch.

Dạ Ngưng, chung quy……em vẫn hận tôi, phải không?

_Hết chương 72_
======================
<<<Đọc lại  /  Đọc tiếp>>>

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã nhận xét !...
- Hãy bấm Theo dõi dưới chân trang để nhanh chóng nhận được phản hồi từ Tiểu thuyết bách hợp

Support : Cosmetic | Fashion | Souvenir | Phone | Computer | Houseware | Game | Travel | Hotel | Site Map | Contact Advertising | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn doctruyen123.org dưới dạng liên kết khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2015. Tiểu thuyết Bách hợp - All Rights Reserved
Design by Ngân Giang
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Template by Namkna