Google.com.vn Đọc truyện Online

23/06/2018

Thật ra thì em rất trong sáng - Chương 91 + 92

Đăng bởi Ngân Giang | 23/06/2018 | 0 nhận xét
Chương 91: Nồng đậm lửa ghen...

“Dạ Ngưng, theo tôi về nhà đi.”

Không phải áy náy, không phải nhớ thương, Tiếu Vũ Hàm dùng hai tiếng “về nhà” trực tiếp đánh thẳng vào trái tim kiêu ngạo nho nhỏ của Dạ Ngưng. Dạ Ngưng cúi đầu, nước mắt lã chã lã chã tuôn rơi, bàn tay đang nắm ly café bởi vì dùng sức quá mà móng tay trở nên trắng bệch.

Đáng giận mà, Tiếu Vũ Hàm, về nhà? Cô nói về nhà là về sao? Đây là ám chỉ một năm vừa qua này em như thể con chim bay lạc đến nơi này? Ngay cả một câu an ủi cô cũng không muốn sao? Trư Bát Giới người ta cưới vợ còn phải cõng đấy, cô dỗ cũng không chịu dỗ mà đã muốn em đi theo cô. Coi em là ô sin mà cô trả tiền mướn chắc?

Tiếu Vũ Hàm vẫn thực khẩn trương, nói thế nào thì cũng là cô đưa ra yêu cầu chia tay mà không có lý do gì trước, đối diện với Dạ Ngưng ít nhiều cũng có chút lo lắng không thôi, giờ nhìn thấy Dạ Ngưng khóc, liền bối rối đứng dậy, rút mấy tờ khăn giấy từ chiếc hộp cạnh đó, đi đến bên Dạ Ngưng.

Mặc dù Dạ Ngưng khóc, nhưng khóc rất phong cách, hai tay che khuất mặt, thành trạng thái “ôm đàn tỳ bà che nửa mặt hoa”, xuyên qua kẽ ngón tay mảnh khảnh nhìn chằm chằm Tiếu Vũ Hàm, nhìn thấy cô rút giấy ăn ra, liền cắn cắn môi. Xấu xa, cuối cùng cũng biết an ủi người ta sao? Muốn lau đi những giọt nước mắt yếu đuối trên mặt người ta?

Tiếu Vũ Hàm chậm rãi đi đến bên cạnh Dạ Ngưng, sắc mặt ngưng trọng, bộ dáng rối rắm, do dự thật lâu, nhỏ giọng nói: “A…này, lau đi.”

“……” Dạ Ngưng hoàn toàn hết chỗ nói, ngửa đầu cắn răng oán hận liếc Tiếu Vũ Hàm, được lắm, tổng giám đốc Tiếu, một năm không gặp, trình độ không hiểu phong tình của ngài lại được nâng cao thêm một tầng nha. Thật đúng là chỉ biết làm việc, ngày ngày đều hướng về phía trước, tâm tư thiếu nữ cô cũng vĩnh viễn không thèm đoán mà!

Tiếu Vũ Hàm bị Dạ Ngưng nhìn đến có chút co quắp, cô vốn định lau nước mắt cho Dạ Ngưng, nhưng mà……Dựa theo tính tình dễ dàng xù lông của Dạ Ngưng trước kia, nếu cô cứ như vậy mà lau nước mắt cho nàng, vậy thì hậu quả nghĩ đến có lẽ sẽ không chịu nổi. Nhìn bộ dáng trừng mắt của Dạ Ngưng, trong lòng hơi khổ sở, thở dài, quên đi, vẫn nên chậm rãi dỗ vậy.

Bên này Dạ Ngưng cũng vẫn nhìn Tiếu Vũ Hàm, trông thấy dáng vẻ mặt ửng hồng quẫn bách của cô mà có chút không đành lòng, mấp máy môi, thở dài, giơ tay lên, muốn tóm lấy giấy ăn trong tay cô, chính xác mà nói là bắt lấy tay Tiếu Vũ Hàm. Tuy rằng tức giận, nhưng mà Dạ Ngưng thật sự rất nhớ Tiếu Vũ Hàm, yêu một người, có lẽ sẽ không hề có giới hạn mà hạ thấp tư thái, nếu Vũ Hàm đã không có ý định giúp nàng lau nước mắt, vậy nàng liền tạm thời cho đây là việc thiện cùng giúp đỡ đi.

Nhưng mà sự thật lại luôn rất lạnh lùng tàn khốc, tổ hợp “không hiểu phong tình” cùng “ngạo kiều biệt nữu” thường thường lại không hoàn mỹ như vậy.

Đúng lúc bởi vì Tiếu Vũ Hàm đã nản lòng thoái chí mà thu tay lại cùng động tác ngại ngùng thẹn thùng muốn nắm lấy tay cô của Dạ Ngưng diễn ra đồng thời, một động tác lăng không cửu âm bạch cốt trảo hoàn mỹ được sinh ra!

Càng không may là, Tiểu Thảo lại bưng café tiến vào!

“……”

“……”

Một phút đồng hồ sau, Dạ Ngưng xanh mặt kéo Tiểu Thảo vẫn trợn mắt há hốc mồm ra khỏi văn phòng, vốn hẳn phải là cảnh lần đầu tiên gặp lại đầy cảm động lòng người lại lấy việc thảm bại mà kết thúc.

“Ngưng Ngưng, bà……” Tiểu Thảo nhìn Dạ Ngưng, dùng sức nuốt nước miếng. Dạ Ngưng trợn mắt liếc nàng một cái, thở dài, lắc đầu.

“Bà thấy hết rồi?”

“Ừ……” Tiểu Thảo trầm mặc gật đầu.

Sắc mặt Dạ Ngưng liền âm trầm hẳn xuống. Tuy nói ngày thường nàng ít nhiều có kể với Tiểu Thảo một vài chuyện cũ giữa mình và Vũ Hàm, nhưng mà trong những câu chuyện ấy mình vẫn lấy thân phận bạch mã công chúa để xuất hiện, dáng vẻ anh tuấn tiêu sái đường đường, nói quá lên không ít, mà hôm nay……Cái bộ dạng rụt rè kia lại đúng lúc để tiểu Thảo thấy được, thật sự quá mất mặt mà. Tiếu Vũ Hàm……rốt cuộc cô tới là để dỗ em về nhà hay vẫn là đến để bắt nạt em?

Tiểu Thảo nhìn chằm chằm Dạ Ngưng một hồi, nhìn thấy vẻ mặt cau có của nàng, liền cắn môi, vỗ vỗ vai nàng: “Ngưng Ngưng, tuy rằng bà giận Tiếu tỷ tỷ đi chăng nữa, nhưng mà làm như vậy thì thật sự có chút vô đạo đức đấy.”

“Cái gì?” Dạ Ngưng nghi hoặc nhìn Tiểu Thảo, gì thế?

Tiểu Thảo nhíu mày nhìn Dạ Ngưng, hít sâu một hơi, cố lấy hết dũng khí nói: “Bà đừng lừa tôi, tôi thấy hết rồi, nếu tôi không vào thì chắc chắn bà sẽ thực hiện bạo hành gia đình đối với Tiếu tỷ tỷ phải không?”

“……”

Dưới sự trợ giúp của Tiểu Thảo, Tiếu Vũ Hàm có thể bớt đi được sự xấu hổ không cần thiết, nhưng mà Tiểu Thảo cũng vì thế phải trả một cái giá lớn đến thảm trọng, đúng lúc Phong tổng đạp giày cao gót hùng dũng oai vệ hiên ngang tiêu sái tiến vào Bộ phận tin tức, nhìn thấy tiểu Thảo bị Dạ Ngưng đè lên bàn mà đánh vào mông, mắt liền nheo lại. Muốn làm thần mã? Thật đúng là một đôi bạn tốt mà.

“Dạ Ngưng, Tiểu Thảo!”

Trưởng phòng vốn đang ở một bên nhìn hai người đùa với nhau, vừa thấy Phong tổng đến liền ho một tiếng, nhắc nhở hai người.

Dạ Ngưng không cam lòng từ trên người Tiểu Thảo đứng dậy, Tiểu Thảo xoa xoa đầu, nhìn Phong tổng đứng bên cạnh mắt lạnh nhìn hai người, khẽ run lên.

Phong tổng híp mắt, ánh mắt chậm rãi đảo qua toàn bộ Bộ phận tin tức, trong nháy mắt, tất cả mọi người đều tự co mình lại thành cái nấm.

“Hai người các cô đã xong việc rồi?” Thanh âm lạnh như băng, Phong tổng nhướn mày nhìn Tiểu Thảo. Một câu có phần mờ ám làm cho Dạ Ngưng đỏ mặt.

Tiểu Thảo cũng có chút ngượng ngùng, khiếp sợ liếc Phong tổng một cái, kéo kéo ống quần Dạ Ngưng, thực ngoan trả lời: “Xong hay chưa thì phải hỏi Ngưng Ngưng, cô ấy phát tiết xong là tốt rồi, em không sao cả……”

!!!

Quả nhiên, cao thủ đều ở giữa dân gian! Cái gì gọi là giết người vô hình, Dạ Ngưng cắn môi cúi đầu, nhận màn rửa tội từ ánh mắt của Phong tổng.

Dạ Ngưng bên này tức nghẹn đầy một bụng còn chưa tiêu, Phong tổng đã liền dẫn nàng và Tiểu Thảo cùng đi ăn cơm với tổng giám đốc Tiếu.

Phong tổng không hổ danh là cáo già, đã sớm phái người hỏi thăm được món Tiếu Vũ Hàm thích ăn, không giống trước kia dẫn người đến nhà hàng cao cấp, mà chỉ tìm một quán ăn nhỏ tinh xảo, gọi vài món thức ăn nhẹ.

Cảm xúc của Dạ Ngưng vẫn không cao, ngồi cách xa Tiếu Vũ Hàm cả vạn dặm, trước khi gọi đồ ăn liền cúi đầu nghịch di động, sau khi đồ ăn được bưng lên thì tích cực dùng bữa.

Ngoài ý liệu, Phong tổng dĩ nhiên lại sửa tính tình trước kia, chỉ nhàn nhạt liếc Dạ Ngưng một cái, một câu cũng chưa nói.

Bởi vì tính tình Phong tổng và Tiếu Vũ Hàm đều có phần lạnh lùng, cho nên không khí trên bàn cơm vẫn thực tẻ nhạt, Ôn Nhiên cũng đã sớm quen với tính tình Tiếu Vũ Hàm, chỉ ở một bên rót rượu gắp thịt cho cô.

“Cô cứ gắp tôm cho cô ấy làm gì vậy hả?” Lần thứ ba khi Ôn Nhiên gắp tôm vào đĩa Tiếu Vũ Hàm, Dạ Ngưng nhịn không được liền cau mày nhìn Ôn Nhiên, vẻ mặt bất mãn. Thư ký này cũng quá không phù hợp đi? Ngay có việc tổng giám đốc không thể ăn tôm cũng không biết? Tiếu Vũ Hàm bị dị ứng với tôm, sau khi ăn thì thân thể sẽ nổi đầy những nốt đỏ, Dạ Ngưng đã từng tận mắt nhìn thấy một lần, làm cho sau lần đó nàng cũng bắt đầu từ chối ăn tôm.

Ôn Nhiên có chút lúng túng nhìn Tiếu Vũ Hàm, Tiếu Vũ Hàm liền cười cười với cô: “Tôi bị dị ứng.”

Tiếu Vũ Hàm cười là vì Dạ Ngưng còn có thể quan tâm đến mình, biết trong lòng Dạ Ngưng còn có mình. Nhưng ở trong mắt Dạ Ngưng mà nhìn thì lại không giống thế, trước không nói đến vấn đề cảm kích hay không, nhưng mà chỉ ánh mắt Ôn Nhiên nhìn Tiếu Vũ Hàm kia Dạ Ngưng đã sớm không thích rồi, giờ Tiếu Vũ Hàm lại nói đỡ cho cô ta, khiến Dạ Ngưng tức nghẹn họng, trừng mắt với hai người một cái, lại cúi đầu mãnh liệt ăn ớt.Phong tổng nhìn Dạ Ngưng, lại nhìn Tiếu Vũ Hàm, có chút đăm chiêu cười cười, hắng giọng, nói: “Tiểu Thảo.”

“Có mặt!” Tiểu Thảo được huấn luyện tốt, buông đũa xuống cung kính nhìn Phong tổng.

“Không có không khí gì cả, cô kể chuyện cười gì đi.” Phong tổng mặt không đổi sắc nói xong, Dạ Ngưng ở bên cạnh thiếu chút nữa thì sặc, mà Ôn Nhiên lại vẻ mặt đầy ngạc nhiên, Tiếu Vũ Hàm lại vẫn nhìn Dạ Ngưng chưa hoàn hồn.

Tiểu Thảo liếc Phong tổng, chần chừ một chút, gật đầu: “Được rồi, nếu mọi người đều thấy vô vị, vậy tôi kể một câu chuyện cười để mọi người khai vị vậy. Con thỏ đi đại tiện trong rừng, gấu hỏi thỏ: ‘Phân dính cả vào lông rồi, không sao cả chứ?’ Thỏ đáp: ‘Không sao cả.’. Vì thế gấu nhấc thỏ lên để chùi đít hộ.”

(Chuyện thật thâm thúy, làm mình chẳng hiểu gì cả =.=)

“……”

“……”

Phong tổng không nói gì, cứ như vậy nhìn Tiểu Thảo, Tiểu Thảo bị cô nhìn chằm chằm đến mặt mũi đỏ bừng, cắn môi cúi đầu.

Lại im lặng ăn cơm, thanh âm tin nhắn đến vang lên từ di động của Phong tổng, cô cầm lấy nhìn nhìn, quay đầu, cười cười vẻ có lỗi với Tiếu Vũ Hàm: “A, Tiếu tổng, công ty của tôi còn có chút việc, ngại quá, tôi phải lập tức trở về.”

Tiếu Vũ Hàm gật gật đầu, tỏ vẻ hiểu được.

Dạ Ngưng đang ở một bên buồn bực dùng bữa vừa nghe được thế liền vui vẻ, ngẩng đầu, hai mắt tỏa sáng nhìn Phong tổng. Nhưng lời tiếp theo của Phong tổng lại làm cho Dạ Ngưng đau khổ.

“Như vậy đi, tôi để Dạ Ngưng ở lại tiếp cô.”

“……”

Phong tổng đi rồi, liền cũng đem Tiểu Thảo đi theo nốt, vừa ra đến trước cửa, cô liền nhẹ nhàng phẩy tay áo, chỉ để lại một mình Dạ Ngưng.

Không biết là Dạ Ngưng vốn có thành kiến với Ôn Nhiên, hay vẫn là do Ôn Nhiên thật sự có loại tình cảm ái mộ dành cho Tiếu Vũ Hàm, tóm lại là sau khi Phong tổng đi rồi, cô ta liền hoành tráng xem nhẹ Dạ Ngưng, thỉnh thoảng gắp thức ăn cho Tiếu Vũ Hàm, cười trò chuyện với cô.

Mà tâm tư Tiếu Vũ Hàm lại không ở trên ngời Ôn Nhiên, trả lời câu được câu chăng, nhìn mày Dạ Ngưng nhíu chặt một chỗ, trong lòng có chút khổ sở. Nàng đây là lại làm sao vậy?

Bảo nàng ấu trĩ cũng được, nói nàng lòng dạ hẹp hòi cũng được, Dạ Ngưng nổi giận, còn giận hơn khi nàng đi mà Tiếu Vũ Hàm không đến tiễn. Cái người này luôn miệng nói muốn đón mình về nhà, nhưng mà cô đâu có làm một việc gì biểu đạt ý tứ mời mình về đâu? Bây giờ còn làm cái gì, cùng người con gái khác tình chàng ý thiếp gạt nàng qua một bên, đây là có ý gì?

Ánh mắt Tiếu Vũ Hàm vẫn dừng trên người Dạ Ngưng, nhìn thế nào cũng thấy không đủ, một năm rời xa nhau này, nỗi nhớ thương khổ sở tra tấn khiến cô khổ không nói hết được, rốt cục cũng có thể nhìn thấy Dạ Ngưng, tuy rằng sắc mặt nàng vẫn âm trầm, nhưng mà chỉ cần nhìn thấy nàng, Tiếu Vũ Hàm sẽ thực sự vui vẻ, hạnh phúc phát ra từ nội tâm.

Đáng tiếc Dạ Ngưng không thuộc “ánh mắt phái”, Dạ Ngưng là thuộc “ngôn ngữ phái”, nàng muốn chính là một lời giải thích của Tiếu Vũ Hàm, nói cho nàng biết đến tột cùng nguyên nhân chân chính năm đó cô muốn chia tay với nàng, chỉ như thế mà thôi. Nhưng Tiếu Vũ Hàm thực đáng giận, dĩ nhiên vừa cùng Ôn Nhiên tình chàng ý thiếp, lại vừa dùng ánh mắt khiêu khích nàng!

Hít sâu một hơi, Dạ Ngưng trầm tư một lát, cầm di động, nhắn một tin gửi đi.

Hiệp Nhiên, Vũ Hàm dẫn theo một nữ nhân mờ ám không rõ trở lại rồi, nhà hàng ở sườn đông Tô Châu, tên là Hoa Cúc, mau mau tới cứu.

Mười giây sau, tin trả lời đến, nhìn một chữ “Được” trên di động, Dạ Ngưng cười cười, ngẩng đầu, nhìn Tiếu Vũ Hàm cùng Ôn Nhiên, nói: “Không cần giữ ý, hai vị, một lát nữa bạn của tôi muốn tới, không ngại chứ?”

Tiếu Vũ Hàm giật mình, ánh mắt nhìn về phía Dạ Ngưng, Dạ Ngưng quay đầu đi chỗ khác, Ôn Nhiên lại chần chừ cúi đầu, trong lòng như đánh trống, chiêu này của Tiêu tổng sẽ không thất bại đấy chứ?

Bạn của Dạ Ngưng rất giữ lời, sau mười phút, cửa liền được đẩy ra.

Chàng trai đi vào tiến thẳng tới bàn Dạ Ngưng, dáng người cao lớn, màu da cổ đồng, ngũ quan rõ ràng sắc nét, áo sơ mi hở cổ lộ ra cơ thể rắn chắc, vừa nhìn đã thấy rất tuấn tú. Hắn là bạn chat mà Dạ Ngưng tâm sự năm năm mới gặp được một năm, là một gay, chẳng phân biệt được công – thụ. Tổng thể mà nói, thuộc tính rất giống Dạ Ngưng.

Đối với chuyện tình của Dạ Ngưng có thể nói hắn nhớ rất kỹ trong lòng, thời đại học cũng không ít lần gửi cho nàng các kiểu phim AV. Từ khi thời kì rối rắm ái muội của Dạ Ngưng và Tiếu Vũ Hàm bắt đầu, hắn đã không ít lần bày mưu tính kế, có thể nói, hắn cũng đóng vai trò giúp đỡ trong việc Dạ Ngưng đến Cáp Nhĩ Tân công tác. Sau khi nhận được tin nhắn của Dạ Ngưng, Hiệp Nhiên cười chết mất, cuối cùng cũng có thể gặp được vị mỹ nữ tỷ tỷ khi thì dịu dàng khi thì lạnh lùng lúc lại đáng yêu khi lại đáng ghét trong miệng Dạ Ngưng kia.

Hiệp Nhiên rất tự nhiên ngồi xuống cạnh Dạ Ngưng, vung tay khoác vai nàng, một tay cầm ly rượu của nàng, ngửa đầu uống cạn nửa ly rượu vang còn lại.

“Thật là, không phải đã nói em không nên uống rượu, anh sẽ lo lắng sao?” Buông ly, Hiệp Nhiên nhíu mày trách Dạ Ngưng, mặt Dạ Ngưng hơi ửng đỏ, quay đầu nhìn nhìn Tiếu Vũ Hàm. Tuy rằng nàng gọi Hiệp Nhiên đến về nghĩa nào đó thì chính là muốn chọc tức Tiếu Vũ Hàm, ai mà nghĩ được bạn mình lại rất có tiềm năng như vậy chứ.

Mắt Ôn Nhiên lập tức trợn trừng, không thể tin được nhìn Dạ Ngưng, trái lại Tiếu Vũ Hàm vẫn lạnh lùng, nhìn chằm chằm Dạ Ngưng một hồi, nhìn cánh tay trên vai nàng, ánh mắt hơi nheo lại.

“Không biết xưng hô thế nào?” Mặt Tiếu Vũ Hàm không chút thay đổi nhìn Hiệp Nhiên.

Hiệp Nhiên cười ha ha nhìn Tiếu Vũ Hàm, ánh mắt nhanh chóng đảo qua ngũ quan của cô, siết chặt cánh tay đang ôm Dạ Ngưng, vui vẻ nói: “Anh yêu của cô ấy.”

“……”

Trong lúc nhất thời, chung quanh lạnh ngắt như tờ, mặt Tiếu Vũ Hàm hoàn toàn đóng băng. Dạ Ngưng méo mặt dùng sức đẩy cánh tay Hiệp Nhiên, này, Hiệp tiểu thụ, ngươi nói mấy lời dễ làm cho người ta hiểu lầm như vậy làm gì hả? Kỳ thật lời Hiệp Nhiên nói là thật, nick của hắn vốn tên “Anh yêu của em”, một chút cũng không lừa người.

Tiếu Vũ Hàm không nói gì, nhìn Hiệp Nhiên, lại nhìn Dạ Ngưng, lại trầm mặc một hồi, cúi đầu, tự giễu lắc lắc đầu. Ôn Nhiên ở một bên phục hồi tinh thần, nổi giận đùng đùng nhìn Dạ Ngưng, tốt, mất đi một người yêu cô như Tiếu tổng, cô dĩ nhiên lại muốn ngoại tình?!

Dạ Ngưng nhìn ánh mắt châm chọc của Ôn Nhiên, tính tình cũng nổi lên, bĩu môi, hừ một tiếng, giống như tự lẩm bẩm lại giống như nói cho người khác nghe: “Sao chứ, bị người ta vứt bỏ rồi thì không thể quen với người khác sao? Đây là đạo lý gì chứ.”

Sắc mặt Tiếu Vũ Hàm hơi trắng, cúi đầu không nói lời nào, Dạ Ngưng thấy cô như vậy liền đau lòng xen lẫn phiền não không hiểu vì sao, gì chứ? Rõ ràng là cô không đúng, cô tới nhận lỗi cơ mà, sao giờ lại biến thành em đuối lý? Tiếu Vũ Hàm, cô làm gì mà bày ra bộ dạng như bị bắt nạt thế chứ, muốn em phải áy náy tự trách sao?

Hiệp Nhiên vẻ mặt ngọt ngào nhìn Dạ Ngưng, quay đầu, nhìn nhìn Tiếu Vũ Hàm, lại quay đầu, cười hỏi: “Đúng rồi, đến đây lâu như vậy còn không giới thiệu cho anh nhé, Ngưng Ngưng, đây là mỹ nữ nhà ai vậy? Thực xinh đẹp, vẫn còn độc thân sao? Nếu được, vậy để anh giới thiệu mấy người bạn cho.”

Một câu, ai nấy đều biến sắc, Hiệp Nhiên thắm thiết tình nồng nhìn Dạ Ngưng, Ôn Nhiên tức đến mặt đỏ bừng, Tiếu Vũ Hàm im lặng thật lâu, chậm rãi ngẩng đầu, khẩn trương nhìn chằm chằm vào mắt Dạ Ngưng.

_Hết chương 91_
==================
Chương 92: Năm chữ...

Dạ Ngưng bị Tiếu Vũ Hàm nhìn đến mặt đỏ lên, ho một tiếng quay đầu đi, lén nhéo đùi Hiệp Nhiên một cái. Ăn cơm của ông đi, sao cứ nhiều lời vớ vẩn vậy.

Hiệp Nhiên đầy khoa trương hét lên một tiếng, bắt lấy tay Dạ Ngưng, cười không ngừng: “Làm gì, làm gì thế, đừng ở trước mặt hai vị mỹ nữ âu yếm anh thế chứ?”

Dạ Ngưng hít một hơi khí lạnh, dư quang thấy sắc mặt Tiếu Vũ Hàm xanh mét, liền cắn cắn môi, cúi đầu không nói một câu, trong lòng có phần ủy khuất. Nàng và Hiệp Nhiên hai người thanh thanh bạch bạch, gọi hắn đến bất quá là vì để trợ trận, Vũ Hàm, cô làm gì lại nhìn em như vậy? Một chút tin tưởng cũng không dành cho em sao? Hai chữ “tin tưởng” xẹt qua đáy lòng, Dạ Ngưng khựng lại, ngẩng đầu nhìn về phía Tiếu Vũ Hàm.

Tiếu Vũ Hàm ngơ ngác nhìn Dạ Ngưng, sắc mặt không tốt lắm, nỗi thương tâm cùng thất vọng tràn đầy trong mắt hiển hiện rõ ràng không thể nghi ngờ.

“Ngưng Ngưng, một lát nữa cơm nước xong hai chúng ta cùng về nhà nhé.” Hiệp Nhiên vừa gặm xương vừa ồn ào, vẻ mặt cười cười xấu xa. Quen biết Dạ Ngưng lâu như vậy, hắn còn chưa từng bắt gặp bộ dạng kinh ngạc này của nàng, nghĩ tới vẻ đắc ý ngày thường của người này, trong lòng đầy vui vẻ sảng khoái.

Tiếu Vũ Hàm nghe xong lời Hiệp Nhiên nói liền mất tự nhiên lắc lắc đầu, tự giễu cười cười, chậm rãi cúi đầu. Như thế, khiến Dạ Ngưng thực hoảng.

Một tay tóm lấy cổ tay Hiệp Nhiên, Dạ Ngưng đứng bật dậy, lôi hắn đi ra ngoài. Hiệp Nhiên trong tay còn cầm đùi dê, đang ăn vui vẻ lại bị Dạ Ngưng kéo mạnh một cái như vậy, đùi dê liền rơi xuống đất, thanh âm ghế dựa đổ xuống cùng tiếng kinh hô của hắn hòa cùng một chỗ, Ôn Nhiên mở to hai mắt nhìn hai người, một phút đồng hồ sau, trong phòng yên tĩnh không một tiếng động.

Tiếu Vũ Hàm ngẩng đầu lên, nhìn chằm chằm chiếc ghế đổ trên mặt đất, khóe môi khẽ nhếch.

“Ách, Tiếu tổng……” Ôn Nhiên không thể tin được nhìn Tiếu Vũ Hàm, đây là làm sao vậy, không thể nào là quá đau khổ đến nỗi thần kinh không bình thường đấy chứ?

Tiếu Vũ Hàm cười cười với cô. Nụ cười này, cười khiến Ôn Nhiên lông tơ dựng đứng, buông đũa xuống, cô thật cẩn thận nhìn Tiếu Vũ Hàm, muốn tìm cái gì đó để an ủi. Tiếu Vũ Hàm biết Ôn Nhiên suy nghĩ gì, cười nhẹ: “Tôi không sao.”

“Vậy vừa rồi……” Ôn Nhiên muốn nói lại thôi nhìn Tiếu Vũ Hàm, Tiếu Vũ Hàm hiểu gật gật đầu, cầm lấu giấy ăn ở bên cạnh lau lau khóe miệng.

“À, tôi cố ý.”

“Cố ý?” Vì cái gì? Ôn Nhiên ngạc nhiên nhìn Tiếu Vũ Hàm, cố ý thể hiện mình rất khổ sở sao? Chẳng lẽ nhìn thấy Dạ Ngưng và Hiệp Nhiên thân mật như vậy mà cô không ghen sao?

Cầm lấy ly rượu, tâm tình cực tốt nhấp một ngụm rượu vang, Tiếu Vũ Hàm cười cười khi nghĩ tới dáng vẻ khẩn trương vừa rồi của Dạ Ngưng.

Nụ cười này, lại càng khiến Ôn Nhiên nổi da gà.

Ách…Cái loại mỉm cười này, thực quá quỷ dị mà!

Hiển nhiên tâm tình Tiếu Vũ Hàm không tệ, ít nhất là một lần tốt nhất là Ôn Nhiên nhìn thấy từ trước tới giờ, bóng dáng thương tâm đau khổ một chút cũng không có. Ánh mắt vừa rồi còn thực bị tổn thương cơ mà…Thế này cũng thay đổi quá nhanh đi, Ôn Nhiên thầm nói. Tiếu Vũ Hàm thấy cô như vậy, liền hiếm hoi mở miệng giải thích: “Tôi hiểu cô ấy.”

Dù biết Tiếu Vũ Hàm là cấp trên của mình, Ôn Nhiên vẫn khống chế không được mà quẳng qua một cái liếc mắt xem thường quyến rũ, giải thích thế này thì khác gì không giải thích.

“Nếu tôi đoán không sai thì cậu nhóc vừa rồi hẳn là gay.”

Cậu nhóc? Cái tên râu ria xồm xoàm kia là cậu nhóc? Ôn Nhiên hoàn toàn kinh hãi, nếu Hiệp Nhiên là cậu nhóc, vậy cô chẳng phải là đứa bé sao? Nhưng lời Tiếu Vũ Hàm nói lại gợi lên hết cỡ lòng hiếu kỳ của Ôn Nhiên, đành đè nén mong muốn phỉ nhổ trong lòng, cô tràn ngập chờ mong nhìn Tiếu Vũ Hàm: “Như thế nào lại là gay được?”

Tiếu Vũ Hàm không nói gì, mím môi nhìn chằm chằm Ôn Nhiên, hơi cười cười.

Cười làm cái gì chứ? Cười làm toàn thân người ta nổi hết cả da gà đó có biết không a Tiếu tổng! Ôn Nhiên đỏ mặt không thôi, Tiếu Vũ Hàm thấy cô như vậy liền cũng không trêu chọc nữa: “Khi cậu nhóc kia vào, ánh mắt không dừng lại ở trên người cô lấy một phút, chuyển thẳng đến Dạ Ngưng rồi lướt qua. Trong quá trình nói chuyện với nhau cũng không thấy liếc mắt nhìn cô một cái, chỉ chuyên tâm ăn thịt.”

Lại là “cậu nhóc”……Ôn Nhiên hít sâu một hơi, miễn cưỡng cười nhìn Tiếu Vũ Hàm. Cái thì thì có liên quan gì? Nhìn tôi và việc hắn có phải gay không thì có quan hệ gì?

“Ngay cả một mỹ nữ như cô mà nhìn cũng không thèm liếc một cái, là đàn ông bình thường thì không có nhiều khả năng lắm.” Tiếu Vũ Hàm giảo hoạt cười nhìn Ôn Nhiên.

Mặt Ôn Nhiên nóng bừng lên, được rồi, cô thừa nhận được Vũ Hàm khen ngợi rất hưởng thụ, lý do mặc dù có chút không đủ thuyết phục, nhưng Tiếu tổng nói thì chắc sẽ không sai. Nhưng mà, nếu cậu nhóc kia có là gay đi, thì cùng lắm chính là diễn một màn thất bại với Dạ Ngưng thôi, vì sao Vũ Hàm lại vui vẻ đến như vậy?

Tiếu Vũ Hàm cúi đầu ăn một chút thức ăn, trên mặt còn mang theo ý cười, lâu như vậy rồi lòng cũng không thoải mái đến thế.

“Việc này thì có liên quan gì với Dạ Ngưng?” Nhìn nhìn dáng vẻ thản nhiên của Tiếu Vũ Hàm, Ôn Nhiên nhịn không được mở miệng hỏi.

Tiếu Vũ Hàm nhìn cô, cười cười: “Vốn Dạ Ngưng còn giận tôi, tìm cậu nhóc kia đến cũng bất quá chỉ vì hiểu lầm quan hệ giữa hai chúng ta, cố ý muốn chọc tức tôi. Nếu cô ấy đã muốn diễn, vậy tôi liền phối hợp thực tốt thôi.”

“Em hiểu rồi!” Ôn Nhiên kích động hô lên một tiếng, phúc hắc a, tổng giám đốc Tiếu chị cũng quá phúc hắc đi! Chị đây là muốn mượn cơ hội này đảo ngược lại quan hệ địa vị giữa hai người phải không? Vốn lần này Tiếu Vũ Hàm tìm đến Dạ Ngưng là với vị trí ở vào thế yếu, mà trải qua một phen lăn qua lộn lại của Dạ Ngưng, Vũ Hàm đã sớm dùng đôi mắt bé nhỏ miểu sát nàng rồi. Dạ Ngưng bây giờ còn dám tức giận, còn dám “ngạo kiều” sao? Có mà nàng lòng sốt ruột không thôi, không biết phải an ủi Vũ Hàm như thế nào mới đúng!
Tiếu Vũ Hàm mím môi không nói, cúi đầu, hơi hơi cười.

Đúng vậy, Dạ Ngưng của cô chính là như vậy, tốt bụng cực kỳ, mỗi lần đều giúp cô giải quyết phiền toái khó xử lý, lòng thực tốt.

Ôn Nhiên sùng bái nhìn Tiếu Vũ Hàm, thật sự là ngự phu có thuật* a…Tuy nhiên, Ôn Nhiên nhếch miệng cười cười, Dạ Ngưng cũng thật đáng thương.

(*dạy chồng có cách)

Đang suy nghĩ, cửa liền bị đẩy ra, Dạ Ngưng co đầu rụt cổ nhìn nhìn bên trong, thấy bộ dáng Tiếu Vũ Hàm cúi đầu không nói, liền cắn cắn môi, thật cẩn thận đi vào.

“Hiệp Nhiên đâu?” Ôn Nhiên nhìn chằm chằm đằng sau Dạ Ngưng.

Dạ Ngưng hơi chần chừ, nhìn Tiếu Vũ Hàm, nhỏ giọng nói: “Tôi đuổi hắn đi rồi……”

“Không phải là bạn trai cô sao? Sao lại đuổi đi thế?” Ôn Nhiên không hổ là thư ký của Tiếu Vũ Hàm, xem xét hiểu được tâm ý của cấp trên rất chuẩn. Dạ Ngưng nghẹn họng, lén nhìn Tiếu Vũ Hàm, Tiếu Vũ Hàm ngẩng đầu đón nhận ánh mắt Dạ Ngưng.

Nỗi đau trong mắt Tiếu Vũ Hàm khiến cho Dạ Ngưng áy náy tự trách không thôi, cắn môi ảo não cúi đầu, nàng kéo ghế ra, ngồi xuống. Hối hận a, nàng hận không thể mua miếng đậu hũ mà đập đầu chết luôn cho rồi. Mấy người nói xem sao nàng lại hồ đồ như vậy chứ? Không có việc gì lại đi tìm Hiệp Nhiên tới làm chi, đã biết hắn không phải người tốt mà, giờ thì hay rồi, Vũ Hàm tin là thật, có thể nào vì đau lòng mà sẽ trở về Bắc Kinh không? Ngẩng phắt đầu lên, Dạ Ngưng khẩn trương nhìn Tiếu Vũ Hàm.

Tiếu Vũ Hàm nhàn nhạt nhìn nàng, quay đầu sang chỗ khác: “Tôi mệt rồi, về khách sạn đi.”

Ôn Nhiên ở bên cạnh gật mạnh đầu, nhìn Dạ Ngưng cúi đầu đứng cạnh, lòng cười đến hả hê.

Tiếu Vũ Hàm đứng dậy, kéo ghế ra để đi ra ngoài, Ôn Nhiên tiến lên đem áo khoác đưa cho cô, Tiếu Vũ Hàm gật đầu, đón lấy khoác lên người. Dạ Ngưng ngồi yên trên ghế nóng ruột nhìn Tiếu Vũ Hàm, nàng muốn giải thích với người ta, nhưng Ôn Nhiên còn ở đây…Hơn nữa, thật sự có chút không hạ mình được, nhưng nếu không nói thì với tốc độ của Tiếu Vũ Hàm, một phút đồng hồ sau liền có thể ngồi tên lửa biến mất rồi.

Tiếu Vũ Hàm lén nhìn Dạ Ngưng, thấy nàng há hốc miệng khẩn trương nhìn mình, cái đầu theo động tác thay quần áo của mình mà luống cuống mờ mịt, thở dài, lại đau lòng.

“Ôn Nhiên, cô về trước đi.”

“Dạ?” Ôn Nhiên đang sách cặp đi ra ngoài, vừa nghe Tiếu Vũ Hàm nói vậy liền dừng lại. Ôn Nhiên quay đầu, nghi hoặc nhìn Tiếu Vũ Hàm. Tiếu Vũ Hàm không nói gì, chỉ nhìn Dạ Ngưng, Dạ Ngưng vừa thấy ánh mắt cô liền chột dạ cúi đầu, lại bởi vì những lời này của Tiếu Vũ Hàm mà trái tim đập bình bịch không nghe sai khiến. Ôn Nhiên nhìn hai người, hiểu ra cười cười, xách theo cặp chào từ biệt rồi chạy lấy người.

Mắt thấy Ôn Nhiên đóng cửa lại biến mất, Tiếu Vũ Hàm liền khoanh tay, hơi nghiêng người, tựa vào vách tường nhìn Dạ Ngưng. Trừ mái tóc dài ra một chút thì thật đúng là không thay đổi tí nào, chờ một chút, tựa hồ cao hơn, là vì thay đổi khí hậu sao?

Bên kia Tiếu Vũ Hàm đang ngắm mỹ nhân, bên này Dạ Ngưng rối rắm gần chết. Xong rồi, xong rồi, nhìn ánh mắt kia của Vũ Hàm, rõ ràng là muốn lăng trì nàng mà……Nàng phải giải thích thế nào đây, trước tiên là nói Hiệp Nhiên là gay, sau đó lại nói cho Vũ Hàm biết mình cố tình gọi Hiệp Nhiên đến chọc tức cô sao? Không được, Vũ Hàm nhất định sẽ ghét bỏ sự ấu trĩ của nàng, nhất định sẽ! Nhưng mà nếu không nói –

“Em có gì muốn nói với tôi sao?” Lời Tiếu Vũ Hàm nói cắt đứt màn mơ màng của Dạ Ngưng.

Dạ Ngưng ngẩng đầu, nhìn cô: “Em……”

Tiếu Vũ Hàm không nói gì, nhìn Dạ Ngưng. Ai biết được Dạ Ngưng “em” suốt nửa ngày như cái máy ghi âm, một câu cũng nói không ra, cắn môi, sợ hãi nhìn Tiếu Vũ Hàm.

Tiếu Vũ Hàm nhìn bộ dáng này của nàng vừa có chút buồn cười lại có chút đau lòng, nhưng mà biết nếu mình nương tay lúc này thì không biết người này sẽ “ngạo kiều” tới khi nào. Mặt không chút thay đổi nhìn Dạ Ngưng, Tiếu Vũ Hàm chậm rãi mở miệng: “Tôi chỉ muốn nghe năm chữ.”

Khẩu khí có chút bá đạo, Tiếu Vũ Hàm không chớp mắt nhìn Dạ Ngưng, biểu tình thực nghiêm túc. Không phải cô cố ý ép Dạ Ngưng, biết chuyện hai người chia tay là cô không đúng, nhưng Tiếu Vũ Hàm không muốn cứ tiếp tục thế này, cô muốn hai người hòa giải, không còn “biệt nữu” nữa, vô luận Dạ Ngưng có “ngạo kiều” thế nào, đưa ra điều kiện gì, cô đều sẽ đáp ứng.

Năm chữ, có thể có rất nhiều đáp án. Tiếu Vũ Hàm muốn nghe nhất vốn cũng chỉ có ba chữ, nhưng vì để cho bảo bối ngốc của mình còn lại chút đường sống, cô liền cho nhiều thêm hai chữ để nàng có thể tự do phát huy.

Nếu là câu cô muốn nghe nhất, “Vũ Hàm, em yêu cô”, vậy thì đúng một trăm phần trăm.

Nếu là câu kia thì không tệ, “Em về nhà với cô”, vậy tám mươi phần trăm ưu tú.

Nếu là “Vũ Hàm, thực xin lỗi”. Vậy thì vừa đạt tiêu chuẩn……

Ba sự lựa chọn, Dạ Ngưng chắc sẽ chọn một cái để nói thôi.

Dạ Ngưng cắn môi nhìn Tiếu Vũ Hàm thăm dò, lòng gấp đến độ như thể lửa đốt, Tiếu Vũ Hàm chưa từng dùng loại khẩu khí này nói chuyện nhiều với nàng, trò đùa này quả nhiên nghiêm trọng mà, thực chọc cho người này nổi giận. Nhưng mà, năm chữ, cô muốn nói gì đây, thật quá khó mà. Trong lòng Dạ Ngưng cũng có vài sự lựa chọn, nhưng mà rối rắm lại rối rắm cuối cùng cũng không biết nói gì, nói lời ngon ngọt, sợ không phải lúc, Vũ Hàm nghe xong sẽ lại nổi giận, mà nói lời khó nghe……Thực là trường hợp nào cũng chết mà, Vũ Hàm, rốt cuộc cô muốn nghe cái gì đây? Cô nói cho em biết đi, cô nói muốn nghe cái gì rồi em nói cho cô còn không được sao? Mắt thấy sắc mặt Tiếu Vũ Hàm có chút lạnh xuống, Dạ Ngưng luống cuống, bất chấp nghĩ nhiều nữa, há mồm đáp.

_Hết chương 92_
==================
<<<Đọc lại  /  Đọc tiếp>>>

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã nhận xét !...
- Hãy bấm Theo dõi dưới chân trang để nhanh chóng nhận được phản hồi từ Tiểu thuyết bách hợp

Support : Cosmetic | Fashion | Souvenir | Phone | Computer | Houseware | Game | Travel | Hotel | Site Map | Contact Advertising | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn doctruyen123.org dưới dạng liên kết khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2015. Tiểu thuyết Bách hợp - All Rights Reserved
Design by Ngân Giang
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Template by Namkna