Google.com.vn Đọc truyện Online

29/06/2018

Thủy Hỏa Giao Dung (Bằng Y Úy Ngã) - Tập 5 + 6

Đăng bởi Ngân Giang | 29/06/2018 | 0 nhận xét

Chương 5

Ngáp một cái, sau đó ghé vào trên bàn, Cố Úc Diễm nghe lão sư giảng bài trên bảng có cảm giác chán muốn chết, trong đầu nghĩ đến chuyện phát sinh vào cuối tuần.


Tần Thanh Miểu...


Nắm bút viết lên giấy ba chữ này, nghiêng đầu nhìn, tầm mắt bỗng dưng có chút hoảng hốt.


Cho dù khuôn mặt của nàng và anh giống nhau đến đâu, chung quy nàng cũng vẫn là con gái, rất nhiều phương diện... vẫn không thể nào giống nhau được.Vào buổi tối thứ năm hôm đó, Tần Thanh Miểu cho nàng ở lại cái phòng ước chừng hai trăm ngàn kia... Cách vách phòng ngủ của Tần Thanh Miểu, kế bên nữa là thư phòng của Tần Thanh Miểu.


Ngay tại lúc Tần Thanh Miểu chỉ về căn phòng nói là phòng của nàng, nàng liền có loại cảm giác thở ra rất nhẹ nhàng.


Tuy biết rõ hai người đều là nữ hẳn là cũng sẽ không phát sinh cái gì. Tuy hai lần Tần Thanh Miểu phẫn nộ đều hôn trụ môi của nàng nhưng đơn giản cũng chỉ là đem nàng trở thành anh trai. Thời điểm nàng suy nghĩ đến nụ hôn của Tần Thanh Miểu, trong lòng của nàng có chút không yên.
Buổi tối thứ sáu hôm đó, Tần Thanh Miểu không có ở nhà, chỉ gọi điện thoại kêu nàng ra ngoài ăn cơm, sau liền không liên hệ lại với nàng, một mình nàng chỉ ăn qua loa chút gì đó thì đến phòng đọc sách, mãi cho đến mười hai giờ đêm, Tần Thanh Miểu vẫn chưa trở về. 


Ngay tại thời điểm nàng thay quần áo chuẩn bị đi ngủ, cửa lai bị mở ra, nghe được âm thanh, nàng từ trong phòng đi ra ngoài, liếc mắt một cái liền nhìn thấy chị ta uống đến say khướt đang lắc lư tiến vào, không cởi giày, liền trực tiếp ngã lên sô pha trong phòng khách.


Mất sức chín trâu hai hổ mới kéo được Tần Thanh Miểu vào phòng ngủ của cô, sau đó đem cô đặt lên giường, thoát đi giày cùng áo khoát, đắp chăn, vốn định đến tủ lạnh lấy một ít mật ông pha với nước ấm để lên đầu giường Tần Thanh Miểu, không nghĩ đến lúc nàng đang muốn đứng lên, cô gái đang say kia lập tức giữ nàng lại đem nàng đặt lên giường.
Một khắc kia khiến nàng có cảm giác rất bối rối, cảm giác mà cả đời này nàng chưa từng có.


Trái timthật giống như muốn nhảy ra khỏi cổ họng, tùy ý người đang say rượu kia đem chính mình đè nặng, hôn khắp mặt mình, Cố Úc Diễm sau một phen giãy giụa, cuối cùng trực tiếp nhắm mắt lại.

Mà cái người đang ở trên mặt nàng hôn loạn, đột nhiên đình chỉ động tác, tựa đầu chôn ở cổ nàng, sau đó... nàng liền cảm thấy nơi cổ có cái gì ẩm ướt ấm nóng.


"Úc Sâm... Úc Sâm..."


Thanh âm say rượu nỉ non một tiếng, một giọt nước mắt nóng bỏng rơi xuống... Trái tim giống như bị cái gì đó thắt lại, một chút lại một chút, trừ bỏ khiến cho nàng tưởng niệm đến anh, thì cũng đối với cô gái ban ngày luôn lạnh lùng với mình sinh ra một chút đau lòng.


Thì ra càng nhiều lạnh lùng cùng cường ngạnh... đều chỉ là vì muốn che dấu nội tâm khổ sở yếu đuối sao?


Mỗi lần nghĩ đến đêm đó Tần Thanh Miểu lộ ra một mặt yếu đuối, Cố Úc Diễm liền cảm thấy chính mình có chút là lạ, ngẫu nhiên bởi vì hành động làm cho người ta sợ hãi của Tần Thanh Miểu mà sinh ra cảm xúc chống cự, cũng trở thành hư không.


Thở dài ngồi thẳng thân mình, một lần nữa ngẩng đầu nhìn về phía lão sư cùng bảng chiếu phía trước, Cố Úc Diễm cố gắng làm cho chính mình có thể tập trung tinh thần nghe lão sư giảng bài, lúc này thì di động ở trong túi lại rung lên.


Lấy ra xem, tên Nguyễn Minh Kỳ hiện ra trước mắt, lập tức đọc tin nhắn, "Tiểu Diễm, cậu làm sao vậy?"

Xoay người nhìn Nguyễn Minh Kỳ ngồi ở cách nàng không xa còn thật sự ra vẻ như đang nghe giảng bài, ngón tay Cố Úc Diễm rất nhanh nhấn lên bàn phím, "Không có việc gì, yên tâm."


Hôm nay mới đầu tuần, toàn bộ buổi sáng nàng đều không có giờ học, mà sáng nay Tần Thanh Miểu đã rất nhanh đem nàng đuổi về trường học, sau đó trở về công ty.


Cũng chính là khi đó, nàng mới biết được, nguyên lai Tần Thanh Miểu là tổng giám đốc tập đoàn nổi tiếngTần thị.


Tập đoàn Tần thị... không phải là công ty trước kia anh công tác sao? Tổng giám đốc trong lời nói của người khác nhất định là người rất lợi hại.
"Có để ý việc tôi lái xe vào trường không?" Nhớ đến buổi sáng, lại nghĩ đến lúc Tần Thanh Miểu chạy xe đến cổng trường bỗng nhiên mở miệng hỏi nàng, làm cho nàng không biết nên trả lời thế nào.

"Cái gì?"

"Có để ý việc tôi lái xe vào trường không?" Tần Thanh Miểu nhíu mày lặp lại, xuyên thấu qua kính liếc nàng một cái, "Về sau đừng để cho tôi mỗi lần đều phải lặp lại".


"Ừ..." Cố Úc Diễm gật đầu tỏ vẻ thật sự đã hiểu, lại lắc lắc đầu, "Không ngại".

Vì cái gì lại muốn để ý? Nàng không hiểu.


Mà Tần Thanh Miểu cũng chỉ nhìn nàng một cái, vẫn đem xe chạy đến dưới lầu ký túc xá, sau khi nàng xuống xe liền không chút lưu luyến rời đi, chỉ chừa lại một mình nàng, nhìn chiếc xe rời đi mà ngẩn người.
Mà bạn bè cùng ký túc xá với nàng, nhìn đến chuyện vừa xảy ra trong nháy mắt kia, tất cả đều ngây ngẩn cả người.


Sau khi tan học, lúc Cố Úc Diễm đem sách vở bỏ vào trong balo thì Nguyễn Minh Kỳ đi tới, cau mày đánh giá nàng, "Tiểu Diễm, tóc của cậu, còn có quần áo."


Vì cái gì bỗng nhiên lại cắt tóc, còn có, cho dù trước kia Tiểu Diễm cũng thích mặc áo sơ mi, nhưng cũng là những cái áo sơ mi ca rô nữ tính cùng quần bò bó sát... Vì cái gì hiện tại mặc cái áo sơ mi thuần trắng làm cho người ta vừa nhìn qua đã cảm thấy thực trung tính, mà quần bò lại không phải loại bó sát như trước?


Khóe miệng cười cười, Cố Úc Diễm đeo balo trên lưng, cùng Nguyễn Minh Kỳ bước ra khỏi phòng học, "Không có gì, chỉ là yêu cầu của chị ta thôi."


"Chị ta?". Nguyễn Minh Kỳ sửng sốt, lập tức hiểu được, biểu tình có vẻ thập phần quái dị, "Chính là cái người... người đã thanh toán toàn bộ tiền viện phí sao?"


"Ừ". Bình thản đáp, Cố Úc Diễm nhìn thẳng phía trước, nghĩ đến khuôn mặt luôn không có biểu tình của Tần Thanh Miểu, thở dài.


Nguyễn Minh Kỳ đang sóng vai cùng nàng lập tức dừng bước, làm nàng cũng ngừng lại theo, có chút kỳ quái nhìn lại, sau đó nhìn đến biểu tình rối rắm của Nguyễn Minh Kỳ.


"Làm sao vậy?"


"Tiểu... Tiểu Diễm..." Nguyễn Minh Kỳ nhìn Cố Úc Diễm, mặt mày nhăn lại, làm Cố Úc Diễm cũng nhíu mày theo, thế này mới nói "Cậu... như vậy có được không?"


"A..." Nghe nàng hỏi lại vấn đề này, khóe miệng Cố Úc Diễm liền nhịn không được cong lên, trong lòng cũng là một mảnh gợn sóng không sợ hãi: "Vấn đề này lúc trước không phải chúng ta đã thảo luận qua rồi sao? Đã không muốn nghĩ đến, thì cũng không cần nghĩ đến".


Nghe nàng nói như vậy, Nguyễn Minh Kỳ nhất thời trầm mặc, đôi mắt đã dần ươn ướt, tiếp theo, ôm lấy thân mình Cố Úc Diễm, thân mình run run liền chảy ra nước mắt, "Tiểu Diễm..."


Nàng cảm thấy..... bộ dáng bạn của nàng, thật là rất ủy khuất, không phải sao?


Vốn nên là một cô gái vô tư vui vẻ chỉ lo học hành, nàng có một anh trai tốt, còn có một người chị cực kỳ đau lòng nàng như Mục Hề Liên... chờ đợi ngày tốt nghiệp, sau đó tìm được một nơi tốt để công tác, hết thảy đều sẽ tốt đẹp như vậy.


Liền bởi vì chuyện này, nàng mất đi anh trai, người chị yêu thương nàng thì vẫn còn ở bệnh viện hôn mê bất tỉnh, mà cái người đáng lẽ chỉ nên học hành thật tốt, tận hưởng cuộc sống thật vui vẻ, cũng không còn có thể tươi cười được nữa, còn vì phí trị liệu của chị Liên mà bị một cô gái bao nuôi. 

"Minh Kỳ, mình không sao". Cố Úc Diễm tự nhiên hiểu được Nguyễn Minh Kỳ là vì cái gì mà khóc, trong lòng âm thầm hít hai tiếng, nghĩ đến người anh đã mất, trong mắt cũng hiện lên vài phần đau thương, nâng nhẹ tay vỗ vỗ lưng Nguyễn Minh Kỳ, "Kỳ thật... Tần Thanh Miểu chị ta... chị ta cũng không tệ lắm"

Tuy lời nói luôn lạnh lùng, có đôi khi lại bởi vì một chút nguyên nhân mà nàng vẫn chưa ý thức được phát hỏa.... nhưng là, quả thực là một người tốt.


Ít nhất... khi nghĩ đến phần tình cảm chị ta đối với anh, còn có khi say rượu nỉ non tên anh, đôi khi nhìn ánh mắt lơ đãng của chị ta toát ra tia tưởng niệm, đều khiến cho Cố Úc Diễm cảm thấy... Nếu như anh không chết, Tần Thanh Miểu chắc sẽ không như thế đâu?


Tuy rằng nàng vẫn luôn cảm thấy anh cùng chị Liên mới là một đôi, nhưng mà, nếu anh cũng thực thích Tần Thanh Miểu, thì nàng cũng không bài xích Tần Thanh Miểu trở thành chị dâu của nàng.

Chương 6

Bất tri bất giác, đã nhiều tuần trôi qua.


Vài ngày nay Cố Úc Diễm vì muốn kiếm tiền nên đã nhận việc rải truyền đơn, mỗi ngày không có giờ học thì phát truyền đơn. Vị trí trường nàng cũng không được xem là trung tâm khu phố, mà nơi phát truyền đơn lại ở ngã tư trung tâm khu phố, Cố Úc Diễm mỗi ngày sau khi tan học đều đi xe công cộng chạy đến bên kia nội thành, tùy tiện ăn một chút gì ở quán nhỏ ven đường, lại tiếp tục phát truyền đơn, mãi cho đến khuya mới lên xe bus trở về trường học.


Đợi cho đến trường cũng là mười giờ đêm, tắm rửa thay quần áo, đến khi xong hết thảy mà ngã vào giường, Cố Úc Diễm thường chạm vào gối là ngủ ngay.


Thời điểm mỗi khi tắm rửa xong ở trước gương thổi tóc, Cố Úc Úc Diễm sẽ cảm khái tóc ngắn thật là hảo, thổi có 5 phút đồng hồ liền khô, không giống như trước, cần tới nửa giờ mới xong.


"Tiểu Diễm, sắc mặt cậu gần đây rất kém". Ban ngày, lúc đang ăn cơm trưa, Nguyễn Minh Kỳ nhìn chằm chằm Cố Úc Diễm đang liều mạng ngáp, cau mày, "Mình nghe nói gần đây đến khuya cậu mới trở về ký túc xá, mỗi lần trở về đều là bộ dáng mệt đến chết, Tiểu Diễm, người kia bắt cậu làm cái gì sao?"


Tay nắm chiếc đũa ngừng động tác, Cố Úc Diễm nguyên bản cúi đầu liền ngẩng lên, nhìn bộ dáng rối rắm của Nguyễn Minh Kỳ, há mồm muốn nói, lại nhịn không được ngáp một cái, sau đó mới nói, "Không phải a, mình gần đây có việc làm thêm, nên khuya mới về đến ký túc xá".


Tuy nói trừ bỏ phí trị liệu cho Mục Hề Liên thì Tần Thanh Miểu cũng cho nàng tiền đóng học phí cùng sinh hoạt, nhưng nàng vẫn cảm thấy việc này nàng có thể làm được, sẽ không phiền toái đến Tần Thanh Miểu.
Hơn nữa, Tần Thanh Miểu nói muốn nàng... nhưng là trừ bỏ mang nàng đi cắt tóc ngắn cùng mua áo quần trung tính mặc, căn bản là cũng không có sự tình gì xảy ra tiếp.


Căn bản là như vậy.... Tần Thanh Miểu không khỏi có chút thiệt thòi.
Quả thực là Tần Thanh Miểu cũng không đối xử bất công với nàng, Cố Úc Diễm lại ngáp một cái, "Dù sao cũng không phải chưa làm qua, hơn nữa, anh cùng chị Liên, bọn họ cũng làm việc này mới có được ngày hôm nay".


Lúc trước Cố Úc Sâm cùng Mục Hề Liên còn ở trường đại học, học phí cùng tiền sinh hoạt đều dựa vào công việc làm thêm của họ. Mà nàng qua một năm này, bởi vì anh chăm lo yêu thương mà có cuộc sống xem như là giàu có, đã thực hạnh phúc rồi.


Nếu nay chuyện đã như vậy, mà Mục Hề Liên vẫn còn bất tỉnh ở bệnh viện, chẳng phải nàng phải chịu hết thảy trách nhiệm sao?


"Tiểu Diễm..." Nguyễn Minh Kỳ căn môi, nhìn bộ dạng Cố Úc Diễm như vậy, lại đau lòng, "Tiền sinh hoạt kia, mình... mình thấy, hay là hai chúng ta..."


"Để làm chi a, tiền sinh hoạt của cậu cũng không nhiều a". Cố Úc Diễm trực tiếp đánh gãy lời nói của Nguyễn Minh Kỳ, sau đó vỗ vỗ tay nàng, "Thực không có gì a, chỉ là phát truyền đơn thôi, bây giờ là tháng mười, không lạnh cũng không nóng, thực nhẹ nhàng".


Nguyễn Minh Kỳ im lặng không nói, lo lắng nhìn khuôn mặt Cố Úc Diễm gần như không còn chút máu, ấm thầm hít hai tiếng, lại không biết phải làm thế nào.


Quả nhiên, hai ngày sau, sau khi phát truyền đơn xong trở lại trường thì Cố Úc Diễm trực tiếp ngã bệnh, khuôn mặt vốn đã thấy không bao nhiêu máu mà nay lại càng trở nên trắng bệch.


Gọi cho Cố Úc Diễm thì không có người tiếp, cuối cùng Cố Úc Diễm nhờ bạn cùng phòng gọi lại, Nguyễn Minh Kỳ vừa biết Cố Úc Diễm bị bệnh đã vất vả chạy tới, kết quả người bạn cùng phòng kia thấy nàng đến để cho nàng được giải thoát thì cười vui vẻ, làm cho Nguyễn Minh Kỳ không khỏi một trận bất đắc dĩ.


"Uống thuốc nên đỡ rồi" Không biết từ khi nào, trên mặt Cố Úc Diễm cũng là nụ cười an ủi người khác này, so với nụ cười trước kia càng thêm ôn hòa, làm cho Nguyễn Minh Kỳ cảm thấy có gì đó không bình thường. Giờ phút này khuôn mặt Cố Úc Diễm không hề có tý huyết sắc, tay lại nhẹ nhàng khoác lên vai Nguyễn Minh Kỳ, "Mau trở về ngủ đi a"


"Nhưng mà cậu..." Nguyễn Minh Kỳ nhíu chặt mi, còn muốn nói cái gì, Cố Úc Diễm trực tiếp nhéo mặt nàng, "Hắc, thật sự không có việc gì đâu a, đã khuya rồi, mau, sáng mai còn có hai tiết học"


Có chút bất đắc dĩ lui ra ngoài, Nguyễn Minh Kỳ nhìn bộ dáng Cố Úc Diễm khoát tay mỉm cười với nàng, thở dài rồi xoay người trở về ký túc xá của mình.


Ngày tiếp theo là thứ năm, Cố Úc Diễm ở hai tiết học, nhịn không được ghé vào trên bàn ngủ thẳng đến khi tan học, đến lúc Nguyễn Minh Kỳ đánh thức, đã là tiết thứ ba.

Xoa mắt ngồi xuống, có chút mơ hồ nhìn nhìn bốn phía, nhìn đến trước mặt Nguyễn Minh Kỳ, Cố Úc Diễm mới có chút tỉnh táo lại, "Tan học?"

"Ừm", Nguyễn Minh Kỳ gật gật đầu, vẻ mặt thận trọng, "Tiểu Diễm, chúng ta đến bệnh viện xem thứ đi"

"Biểu tình của cậu sao lại như vậy a..." Cố Úc Diễm cười, sau đó đứng lên, đem giấy tờ cất vào túi, "Yên tâm đi, chỉ là hơi mệt mỏi. Mình phải đi rồi, bằng không... giữa trưa Tần Thanh Miểu trở về không thấy mình, lại phát giận".


Nữ nhân Tần Thanh Miểu kia... tuy rằng lạnh như băng, phát giận thì khí tràng cũng chỉ lạnh hơn một chút, nhưng có đôi khi thật đúng là có chút bạo lực.


Nghĩ đến đây, Cố Úc Diễm nhịn không được sờ cằm, trong đầu nháy mắt hiện lên hình ảnh Tần Thanh Miễu lãnh nghiêm bóp cằm mình, không khỏi lộ ra nụ cười bất đắc dĩ.


"Cậu còn muốn ra ngoài sao?", Nguyễn Minh Kỳ nóng nảy, thấy Cố Úc Diễm đeo túi lên, thân người giữ chặt nàng, "Chuyện đó nói với chị ta sau, nghỉ ngơi, đừng đi"


"Tiểu Kỳ, đến chỗ chị ta, kỳ thật cũng không có gì". Cố Úc Diễm nhìn nàng, nhún nhún vai, "Thật ra rất nhẹ nhàng, chị ta cũng không bảo mình làm cái gì"


"Nhưng cậu đang bệnh"


"Nhưng đến chỗ chị ta cũng không có gì xảy ra a". Cố Úc Diễm mỉm cười, "Hơn nữa, chị ta bảo mình mỗi cuối tuần đều phải qua, đương nhiên đúng thời gian đều phải đi"


Nhìn Cố Úc Diễm tuy rằng mỉm cười, ánh mắt lại có vẻ cố chấp, Nguyễn Minh Kỳ bất lực, cùng Cố Úc Diễm ra khỏi phòng học, "Được rồi được rồi, cậu đi đi, đừng để quá mệt mỏi"


"Được"


Thời điểm Cố Úc Diễm ra khỏi trường, cách khoảng thời gian gặp Tần Thanh Miểu khoảng hai giờ, lại muốn tiếp tục phát truyền đơn, đơn giản trực tiếp đi đến địa phương quen thuộc


Tháng mười X thị, ban ngày thực nóng, ánh nắng giữa trưa chiếu vào người Cố Úc Diễm, làm cho khuôn mặt bởi vì sinh bệnh mà trắng bệch lại có chút hồng nhuận, nhưng hồng này lại có vẻ có chút bệnh trạng.


Mặt mang theo nụ cười tươi cầm truyền đơn trên tay đưa cho người đi ngang qua, đầu Cố Úc Diễm quay cuồng, nhắm mắt lại để làm cho mình thanh tỉnh đôi chút, lại tiếp tục phát truyền đơn, nâng tay lau mồ hôi.
Từ công ty đi ra, lái xe, Tần Thanh Miểu nhìn xem thời gian, lo lắng thử có nên gọi Cố Úc Diễm xem nàng đang ở đâu không, lại nhìn đến thân ảnh bên đường mà lập tức phanh lại, sắc mặt xanh mét.


Thân mặc áo sơ mi xanh thẫm cùng quần bò màu trắng, vẻ mặt cười ngây ngô, rõ ràng người qua đường như thế nào cũng không để ý tới, vẫn ngốc hồ hồ phát truyền đơn, ngẫu nhiên còn nâng tay tùy ý lau mồ hôi trên mặt...


Cố Úc Diễm...


Vì cái gì bỗng nhiên lại đi phát truyền đơn?

Mím môi, đem xe để ở đó, Tần Thanh Miểu cất bước lại chỗ Cố Úc Diễm, cố gắng khắc chế để lửa giận của mình lại phát hỏa ngay trên đường.


Vừa đưa truyền đơn trong tay, không nghĩ tới người kia cư nhiên lại trực tiếp ném truyền đơn trở về thì cũng không thèm liếc nhìn mình một cái, truyền đơn kia bay lại chỗ mình, Cố Úc Diễm nhíu nhíu mày, ngồi xuống nhặt lên, đang muốn đứng lên, lại phát hiện trước mặt mình đôi giày cao gót tinh xảo tao nhã.


Theo bản năng vẫn còn duy trì tư thế ngồi ngửa đầu nhìn lên, nữ nhân ôm ngực nhìn chằm chằm mình, không phải là Tần Thanh Miểu thì là ai?

========================

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã nhận xét !...
- Hãy bấm Theo dõi dưới chân trang để nhanh chóng nhận được phản hồi từ Tiểu thuyết bách hợp

Support : Cosmetic | Fashion | Souvenir | Phone | Computer | Houseware | Game | Travel | Hotel | Site Map | Contact Advertising | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn doctruyen123.org dưới dạng liên kết khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2015. Tiểu thuyết Bách hợp - All Rights Reserved
Design by Ngân Giang
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Template by Namkna