Google.com.vn Đọc truyện Online

30/06/2018

Thủy Hỏa Giao Dung (Bằng Y Úy Ngã) - Tập 51 + 52

Đăng bởi Ngân Giang | 30/06/2018 | 0 nhận xét

Chương 51

"Tôi nói nè tiểu bằng hữu, chắc là mấy ngày nay trôi qua rất tốt a". Tại đại sảnh của nhà hàng cơm Tây, Đường Vận thừa dịp Tần Thanh Miểu đi vệ sinh liền nhìn không được hướng Cố Úc Diễm, ngữ khí trêu chọc, " Tại sao lại dính cậu ấy như vậy a?"
Mãi cho đến khi không nhìn thấy thân ảnh của Tần Thanh Miểu nữa, Cố Úc Diễm mới quay đầu lại, cong cong cái ót, ngây ngốc cười cười, không nói gì cả.
Thực không hình tượng trắng mắt liếc nàng một cái, Đường Vận hết biết nói gì, "Tôi nói nè.... Em ngu ngốc như vậy ư?"

"Ngạch". Cố Úc Diễm sửng sốt, lại cong cong đầu, tiếp theo hình như nhớ tới cái gì, nhìn phương hướng Tần Thanh Miểu đi, sau đó quay đầu lại nhìn Đường Vận, " Đường tỷ tỷ, em có một vấn đề muốn hỏi chị..."
"Nga". Không nghĩ tới Cố Úc Diễm sẽ như thế, Đường Vận nhíu mi, mà động tác này của Tần Thanh Miểu khi xuất hiện trên người nàng, lai có chút bất đồng, thiếu uy nghiêm, nhưng hơn một chút quyến rũ.
"Cái kia....nam nhân tên Vệ Minh Khiêm kia, thật sự là hôn phu của Miểu Miểu ư?". Vấn đề này, từ ngày ở Tần thị gặp được Vệ Minh Khiêm, Cố Úc Diễm luôn luôn tự hỏi làm thế nào để biết được, nhưng một lần nhìn thấy bộ dáng lạnh lùng của Tần Thanh Miểu, nhưng lời muốn nói kia vẫn im lặng nuốt trở vào.
Mà nay sau một tuần, cùng Tần Thanh Miểu đi ăn cơm với Đường Vận, khi nhìn thấy Đường Vận, nàng ý thức được có thể hỏi người có mối quan hệ thực tốt với Tần Thanh Miểu ....Ít nhất, cho đến bây giờ, bạn cùng giới Tần Thanh Miểu, nàng chỉ biết có một mình Đường Vận.
"A, xem ra em cũng không phải hoàn toàn ngốc". Đường Vận dựa vào lưng ghế, nhìn Cố Úc Diễm lộ ra nụ cười ý vị thâm trường, "Có thể hỏi ra vấn đề này, buộc tôi phải nhìn em bằng một con mắt khắc nga".
"Ngạch". Cố Úc Diễm ngẩn ngơ, lập tức nhìn phương hướng của Tần Thanh Miểu một chút, vẻ mặt đau khổ, "Đường tỷ tỷ, chị mau nói cho em biết, bằng không Miểu Miểu trở về thì xong".
"A...". Đường Vận nhẹ nhàng cười, tay cầm cái chén trên bàn nhẹ nhàng vuốt ve, tựa hồ như đang suy nghĩ cái gì, Cố Úc Diễm lại sốt ruột, " Đường tỷ tỷ..."
"Em vì cái gì mà lại không tự đi hỏi cậu ấy?". Buông cái chén, Đường Vận ngẩng đầu nhìn nàng, ánh mắt còn tỏ vẻ thành thật, "Em hỏi cậu ấy, có lẽ cậu ấy sẽ nói cho em".
"Em...". Cố Úc Diễm há miệng thở dốc, nhìn Đường Vận, ánh mắt dao động không ngừng, chậm rãi cúi đầu, nhìn ngón tay đang xoắn lại.
Tần Thanh Miểu rốt cục cũng trở lại, rất dễ dàng nhận thấy không khí có gì đó không đúng, nhíu mày nhìn Cố Úc Diễm cúi đầu, rồi lại nhìn Đường Vận, trong mắt lộ ra nghi vấn.
Đường Vận chỉ nhún vai, cằm hướng tới Cố Úc Diễm giơ giơ lên, cũng không nói gì. Mà Cố Úc Diễm vẫn đang cúi đầu, mày nhăn lại chặt chẽ, mãi cho đến khi ăn cơm xong, Đường Vận về nhà, mới quay đầu nhìn Tần Thanh Miểu, trên mặt lộ ra vẻ chần chờ.
"Lại làm sao vậy?". Tần Thanh Miểu không có lập tức lái xe về nhà, mà chạy xe đến bờ biển, mở cửa kính ra để gió biển thổi vào trong xe, tay đặt ở tay lái rút về ôm ngực nói.
"Miểu Miểu...". Xoay người, thở sâu, ánh mắt thoạt nhìn ngày thường luôn ngốc vù vù giờ khắc này hơi khác, " Vệ Minh Khiêm kia, thật sự là vị hôn phu của chị sao?"
"Ân". Tựa hồ đối với chuyện này cũng không có gì phải kinh ngạc, Tần Thanh Miểu khép hờ mắt, " Em rốt cuộc cũng hỏi?"
"Em...". Cố Úc Diễm lập tức tay chân luống cuống, nhìn người đang dựa vào lưng ghế từ từ nhắm hai mắt, trong đầu "phanh" một tiếng, "Miểu Miểu, em chỉ là...chính là..."
"Ân"
"Chính là...không nhìn thấy...". Mắt thấy Tần Thanh Miểu vẫn lãnh đạm như trước, Cố Úc Diễm vẫn rối rắm giờ phút này hơi rối rắm, lại cúi đầu, nói nhỏ, đến cuối cùng cơ hồ cũng không còn nghe rõ âm thanh, "Tường lai..."
Nàng cái gì cũng đều không có, ngay cả ăn mặc cùng với học phí cũng phải nhờ đến Tần Thanh Miểu, nàng chỉ là một học sinh bình thường, ngay cả việc làm cũng chưa có....Tần Thanh Miểu và nàng khác nhau nhiều như vậy, vả lại trước khi ca ca xảy ra chuyện, nàng thậm chí còn không nghĩ mình sẽ được biết một người như Tần Thanh Miểu nữa là.
Huống chi... các nàng đều là nữ nhân, còn có cha của Tần Thanh Miểu, cũng không có khả năng sẽ đồng ý a?
Mở mắt ra, nghiêng đầu, nhìn thấy bộ dáng Cố Úc Diễm cúi đầu thu mình lại ở trên xe, trong đầu Tần Thaanh Miểu nhất thời không biết nói gì cho phải, chỉ thở dài một cái, ngồi dậy kéo nàng vào lòng mình.
Người kia sau khi bị ôm vào trong ngực theo bản năng đưa tay vòng quanh hông Tần Thanh Miểu, cằm tựa lên vai gầy yếu, cảm giác được lực đạo của cánh tay kia, không hiểu sao trong lòng cảm thấy thật an tâm.
"Em ngày đó, ngủ luôn luôn không ngon, chính là vì vậy". Ngay tại lúc Cố Úc Diễm nghĩ rằng Tần Thanh Miểu sẽ không nói gì, nữ nhân đang ôm nàng lại mở miệng.
"Ân...", thanh âm buồn buồn, Cố Úc Diễm nắm lấy áo sơ mi của Tần Thanh Miểu, "Kỳ thật em cũng biết là không nên nghĩ nhiều như thế....nhưng vốn trước đây...đều không nghĩ đến khả năng có một ngày em với chị như thế này..."
Như bây giờ, nàng kỳ thực rất vui vẻ, nhưng là....rốt cuộc không nhịn được lại muốn ngày càng nhiều.

Lại một tiếng thở dài, gần trong gang tấc dừng ở lỗ tai Cố Úc Diễm, làm cho lòng nàng run lên, tay lập tức nắm chặt vạt áo Tần Thanh Miểu.
"Vệ Minh Khiêm quả thật là vị hôn phu của tôi, nhưng đó là chuyện của gia gia tôi đã định, đại khái,....là lúc tôi mười tám tuổi đi". Tần Thanh Miểu buông Cố Úc Diễm ra, sửa sang lại quần áo, rất bình tĩnh nói.
"A...kia...kia...". Tầm mắt Cố Úc Diễm vẫn gắt gao đi theo nàng, tay vẫn nắm chặt quần áo nàng không chịu buông, Tần Thanh Miểu quét mắt qua thấy tay nàng cầm quần áo mình, lấy tay nắm lại, mười ngón giao khấu, lúc ngẩng đầu nhìn lại nàng thì trong ánh mắt nhiều hơn vài phần ôn nhu, "Tôi đương nhiên sẽ không đồng ý, em cũng đã nhìn thấy thái độ của tôi rồi..."
"Ân...". Gật gật đầu, tâm tình chặt chẽ của Cố Úc Diễm đến lúc này mới thả lỏng một ít, nhưng đôi mi thanh tú vẫn còn nhăn lại, "Miểu Miểu, kia...ba ba chị....sẽ không bức chị sao?"
Loại chuyện này, không phải là thường xảy ra ở trong tiểu thuyết sao?
"A, ông ấy?". Giơ lên mày liễu, một tia trào phúng rất nhanh đã hiện lên trong mắt Tần Thanh Miểu, Cố Úc Diễm chợp mắt một cái đã nhận ra, ngơ ngác nhìn Tần Thanh Miểu, nghe nàng lạnh lùng nói, "Ông ấy không quản được tôi".
"Miểu Miểu..."
"Cho nên...". Tần Thanh Miểu nhìn bộ dáng ngu si của nàng, ánh mắt nhu nhu, ngữ khí cũng lập tức dịu xuống, "Không cần phải nghĩ lung tung nữa, lúc này, tốt nhất là xem nhiều sách để chuẩn bị cho kỳ thi khảo nhân viên công vụ và tư pháp cuộc thi sắp tới đi".
"Ngạch". Vừa mới bởi vì bộ dạng ôn nhu của Tần Thanh Miểu khi trấn an mà một trận cảm động, lại nghe thấy câu này, Cố Úc Diễm lập tức có chút quýnh, nhìn bộ dáng càng nói càng đứng đắn của Tần Thanh Miểu, vội vàng gật gật đầu.
Kỳ thật thời gian nghỉ hè dài như vậy, nàng cả ngày ở trong nhà, mà Tần Thanh Miểu thì bận rộn ở công ty, nàng cũng rất là nhàm chán....Vốn muốn tìm một việc làm thêm, nhưng Tần Thanh Miểu nhất định không cho, ngược lại mua một đống sách nhân viên công vụ cho nàng ở nhà đọc.
"Được rồi, về nhà", Nhìn thấy người kia vừa nghe mình nói như vậy lại lộ ra biểu tình buồn bực, Tần Thanh Miểu nhẹ giọng cười cười, nâng tay nhéo nhéo mặt nàng, đang muốn quay lại khởi động xe, lại dừng động tác, thu lại nụ cười nhìn chằm chằm nàng, "Về sau, có chuyện gì, em hoàn toàn có thể trực tiếp hỏi tôi".
"Miểu Miểu..."
Nâng tay đem mấy sợi tóc rũ xuống vén ra sau tai, Tần Thanh Miểu quay đi, khởi động xe, nhìn thẳng phái trước, "Cho dù em muốn hỏi Vận Vận cái gì, cũng không cần trốn trốn tránh tránh như vậy".
"....Thực xin lỗi".
"Ân".
Vệ Minh Khiêm này, một thời gian sau đó cũng không xuất hiện trước mặt Cố Úc Diễm nữa, cho dù nàng đến Tần thị tìm Tần Thanh Miểu, cũng chỉ gặp lại khuôn mặt nhã nhặn ý cười và hơn vài phần tìm tòi nghiên cứu mình của Tần Thanh Dật.
Nhưng lời nói của Tần Thanh Miểu đêm hôm đó, cũng không hoàn toàn làm Cố Úc Diễm an tâm, ẩn ẩn, luôn sẽ có vài phần lo lắng, bất quá cũng không giống lúc trước nửa đêm không ngủ được mà lăn qua lộn lại suy nghĩ.
Một ngày này, Tần Thanh Miểu tan tầm về nhà, vào cửa đổi giày, lại không thấy được em bé ngoan ngoãn ngồi ở phòng khách chờ mình, không khỏi nhăn mi lại.
Vốn tưởng rằng vào phòng sẽ thấy người nào đó nằm trên giường ôm gấu bông ngủ say, nhưng không nghĩ đến, vừa vào phòng, nhìn thấy hái chú gấu ngồi tựa vào nhau ở đầu giường, mà Cố Úc Diễm lại không có ở trong này.
Ôm ngực, lui ra ngoài nhìn kệ giày, xác định Cố Úc Diễm ở nhà, mà phòng bếp lại không có một chút thanh âm nào, Tần Thanh Miểu đang muốn tiếp gọi điện thoại cho nàng, lại bất ngờ nghe được thanh âm phát từ cửa ban công ở phòng khách, sau đó nhìn người kia vì ở nhà mà tùy tiện mặc quần đùi chậm rãi đi tới, vừa nhấc đầu thì thấy mình, lập tức bước chân nhanh hơn, cơ hồ giống như là lủi tới, không khỏi nở nụ cười.
"Miểu Miểu!". Đến trước mặt Tần Thanh Miểu sau đó lập tức ở sườn mặt nàng hôn một cái, Cố Úc Diễm cười hì hì, "Chị tan tầm rồi a".
"Vô nghĩa". Đối với việc nàng mỗi lần nhìn thấy mình thì dính lại đã sớm thành thói quen, Tần Thanh Miểu trắng mắt liếc nàng một cái, thản nhiên nói, Cố Úc Diễm cũng không để ý, lôi kéo tay nàng hôn một cái, lè lưỡi," "A, Miểu Miểu xem cái này nga".
Bỏ lại lời nói rồi trực tiếp chạy vào phòng bếp, Tần Thanh Miểu cảm thấy kỳ quái, một lát sau thấy Cố Úc Diễm cầm một cái chén nhỏ hướng ban công đi tới.
Đuổi theo bước chân nàng, đến ban công nhín thấy một cái rương nhỏ không biết đã xuất hiện từ lúc nào, trong rương còn trải quần áo cũ, mà trên đó có một con mèo Ba Tư nhỏ đang ngửa đầu, nhìn thấy Cố Úc Diễm bưng cái chén nhỏ lại, "Meo meo meo meo" hai tiếng.
Cười tủm tỉm để bát xuống, Cố Úc Diễm cẩn thận ôm con mèo nhỏ, đem nó để xuống cạnh bát, nhìn nó uống sữa, tay sờ sờ cái đầu xù lông.
"Mèo?". Người kia ôm ngực dựa tường nhìn động tác của một ngườu một mèo, Tần Thanh Miểu vẻ mặt không hề gợn sóng, "Tôi có đồng ý cho em nuôi nó sao?"
"Ngô...". Lập tức đứng lên xoay người nhìn nàng, Cố Úc Diễm lắc lắc mặt, "Miểu Miểu..."
"Miểu Miểu" này vừa ra khỏi miệng, biểu tình Tần Thanh Miểu nhất thời trở nên có chút cổ quái.
Miểu Miểu? Meo meo meo meo?
"Để cho em nuôi nó đi...". Cố Úc Diễm chu cái miệng nhỏ nhắn muốn đi qua ôm lấy nàng, Tần Thanh Miểu lập tức lùi về sau vài bước, "Không cho chạm vào tôi".

Mới với ôm mèo xong, lại muốn ôm nàng, nàng thật đúng là nghĩ đến "Miểu Miểu" và "meo meo meo meo" có gì đó giống nhau.
"Miểu Miểu...", cái miệng nhỏ nhắn lại càng chu ra quyết liệt hơn, Cố Úc Diễm ai oán nhìn nàng, "Để cho em nuôi đi, nó hảo đáng thương..."
Bị tiểu bộ dáng kia khiến cho cả người nàng không được tự nhiên, Tần Thanh Miểu lạnh lùng liếc nàng, tầm mắt dừng ở trên người con mèo nhỏ đang liếm sữa, trầm ngâm một lát, "Được rồi".
"Hắc hắc, em biết chị sẽ đồng ý mà". Vừa nghe nàng nói đồng ý đã ngốc hề hề tươi cười, Cố Úc Diễm đi đến phía trước muốn ôm Tần Thanh Miểu, lại bị Tần Thanh Miểu đưa tay đẩy ra, trắng mắt liếc nàng rồi rời khỏi ban công.
"Miểu Miểu, em đặt cho nó cái tên là Đạm Đạm nga". Cố Úc Diễm thấy nàng đi thì vội vàng nói.
"Ân". Tần Thanh Miểu đạm mạc đáp, đối với chuyện này không chút nào để ý.
"Chị không muốn biết vì cái gì lại đặt như thế sao?". Chạy đến trước mặt Tần Thanh Miểu, vẻ mặt Cố Úc Diễm hết sức lấy lòng.
"Vì cái gì?". Lời nói vẫn lãnh đạm như trước, nhưng lại tuyệt không đả kích Cố Úc Diễm, khuôn mặt nhỏ nhắn kia cười rộ lên, ánh mắt còn ẩn ẩn lộ ra đắc ý.
"Bởi vì, Đạm Đạm có nghĩa là, có thủy có hỏa, có chị có em nha!"
Đạm Đạm có nghĩa là, có thủy có hỏa, có tôi có em?
Tần Thanh Miểu ở trong lòng nhẩm lại mấy lời này, nhìn vẻ mặt chờ mong của Cố Úc Diễm, nhẹ nhàng ôn nhu nở nụ cười.
"Ngốc muốn chết"
Mình chú thích chút: bạn Diễm đặt tên em mèo là Đạm Đạm, nghĩ là thản nhiên, trong đó bao gồm có hỏa có trong tên của Diễm, còn thủy có trong tên của bạn Miểu. Đó cũng là ý nghĩa của cái tên truyện.

Chương 52

Trong văn phòng sáng ngời rạng rỡ, Tần Thanh Miểu đang ngồi làm việc ở sau bàn, trong tay cầm bút máy, nhíu mi nhìn phần văn kiện trên bàn, trong một lúc lâu cũng không có động tác gì.
Lúc này di động đặt trên bàn lại rung lên, bỏ bút xuống, vẫn còn đang nhíu mi, không nhịn được nâng tay xoa xoa huyệt thái dương, lấy điện thoại di động lại gần, nhìn thấy cái tên sáng lên, đến lúc này hàng mi mới giãn ra, nhận cuộc gọi, thanh âm tuy vẫn lãnh đạm, nhưng lơ đãng lại có vài phần nhu hòa, "Làm sao vậy?"
"Ngô, em với Minh Kỳ đến chỗ Liên tỷ tỷ, xong rồi trực tiếp đến siêu thị mua đồ ăn nga". Cú điện thoại kia hiện nhiên là vang lên thanh âm ngu đần, làm cho ánh mắt Tần Thanh Miểu trở nên ôn nhu, "Buổi tối em nấu cơm?"
"Ân!". Tuy rằng nghe được một tiếng trả lời, nhưng Tần Thanh Miểu vẫn rất dễ dàng đoán được người bên kia nhất định là vẻ mặt ngốc hề hề dùng sức gật đầu, khóe môi không khỏi cong lên một chút, "Hảo, tôi sau khi tan tầm trực tiếp trở về nhà".
"Dạ, vậy buổi tối em làm đường dấm chua lý tích cùng cung bào gà đinh ( mình không biết đây là món gì, thông cảm) được không?"
"A, hảo".
Độ cong nơi khóe môi lại càng đậm hơn, Tần Thanh Miểu tắt điện thoại, một lần nữa cầm bút, nhìn văn kiện bày ở trên bàn, cùng liền thuận mắt hơn.
"Cộc cộc".
Lúc sắp tan tầm, cửa phòng vang lên, đang muốn viết cái gì lên văn kiện ngay cả đầu cũng không nâng, thanh âm khôi phục vẻ đạm mạc, "Vào đi".
Cửa bị mở ra, Tần Thanh Dật một thân tây trang giày da tiến vào, trên mặt cười cười, "Thanh Miểu".
"Ca?". Đối với việc Tần Thanh Dật đến văn phòng mình vào lúc này có chút kinh ngạc, Tần Thanh Miểu ngẩng đầu lên, trong mắt hiện lên tia kỳ quái, "Tại sao lại vào đây lúc này?"
"Em nói như vậy, có phải không muốn gặp anh hay không?". Trực tiếp kéo ghế ngồi xuống đối diện Tần Thanh Miểu, khóe miệng Tần Thanh Dật hơi nhếch lên, "Em gái ôn nhu của anh đi đâu rồi, có phải sẽ cấp ôn nhu cho người khác mà không phải là ca ca hay không?"
Văn phòng cũng không có người khác, Tần Thanh Miểu cũng trở lại vẻ vô tình xem thường, cúi đầu tiếp tục viết vào văn kiện, "Đã đến tận đây, nói đi, có chuyện gì?"
"Thanh Miểu, cho ca ca một bộ mặt tươi cười cái nào". Tần Thanh Dật nằm úp sấp trên bàn, đem cằm tựa vào mu bàn tay, " Làm như vậy anh sẽ cảm thấy mình không bằng một tiểu cô nương a".
Động tác đang viết bỗng dưng ngừng lại, Tần Thanh Miểu một lần nữa ngẩng đầu lên, mày gắt gao siết chặt, không có lời nào nhìn thẳng anh ta.
"Hảo hảo hảo, anh đây nói thẳng". Bị ánh mắt kia của nàng trừng lên, ngồi thẳng người giơ hai tay đầu hàng, Tần Thanh Dật rất không đứng đắn nói, tươi cười trên mặt cũng biến mất, "Ba bảo em tối nay về nhà".
Mím môi, đầu ngón tay khẽ gõ hai cái lên bàn, nhìn mắt ca ca hoàn toàn không có nửa điểm đùa giỡn, Tần Thanh Miểu hạ mắt nhìn mặt bàn, "Có chuyện gì sao?"
"Thanh Miểu...". Tần Thanh Dật nhìn nàng, miệng giật giật làm như muốn nói cái gì, nhưng cuối cùng lại thở dài, "Dù sao, em trở về nhà sẽ biết".
Trầm mặc trong chốc lát, Tần Thanh Miểu nhe nhàng gật đầu, "Hảo".
"Ân". Tần Thanh Dật cũng lên tiếng, đứng lên, " Vậy chốc nữa tan tầm thì cùng nhau đi nha".
"Ân".
"Vậy anh ra ngoài trước". Thấy muội muội gật đầu, Tần Thanh Dật mới xoay người vừa đi vừa nói, nhìn Tần Thanh Miểu vẫn duy trì tư thế ngồi như vậy, cũng không nói thêm gì nữa.
"Đúng rồi, Thanh Miểu". Tần Thanh Dật đi tới cửa phòng thì bỗng nhiên ngừng cước bộ, không biết nghĩ đến cái gì liền xoay đầu kêu một tiếng.
"Ân?". Sau khi hồi phục lại tinh thần thì muốn gọi điện báo tin cho Cố Úc Diễm, nghe gọi lập tức ngẩng đầu, nhìn về phái Tần Thanh Dật, đã thấy vẻ đứng đắn khó có được trên khuôn mặt anh ta.
"Anh là anh của em....nếu em không muốn cưới người em không thích, anh hoàn toàn ửng hộ em....cho dù, gia gia vẫn còn sống, anh cũng như thế, cố gắng giúp em để em không phải cười Vệ Minh Khiêm".
Hơi có chút giật mình, Tần Thanh Miểu nhìn ca ca mình đứng ở cửa, há miệng thở dốc, không nói gì.
"Nhưng là...Cố Úc Sâm người kia, anh lúc trước thực rất chán ghét, Tiểu Vận lúc đó chẳng phải cũng như vậy sao?". Tần Thanh Dật nói tiếp, mắt nhìn thẳng nàng, "Đương nhiên, nữ hài tử tên Cố Úc Diễm kia, anh không chán ghét, nhưng....em hiểu rõ rồi sao? Em xác định hiểu rõ cảm tình của em? Còn có...nàng là nữ nhân."
Vẻ mặt không muốn nhìn người đối diện, bút máy trong tay rơi xuống gây ra một tiếng vang nhỏ, Tần Thanh Miểu cúi đầu nhặt bút máy, thanh âm không có nửa điểm cảm xúc, "Chuyện của em thì em biết làm như thế nào là tốt".
Tựa hồ sớm đã đoán được Tần Thanh Miểu sẽ nói như vậy, Tần Thanh Dật bất đắc dĩ cười cười, "Anh biết..."
"Nếu không có việc gì nữa, ca ca trở về phòng đi". Cúi đầu không hề nhìn Tần Thanh Dật một cái, Tần Thanh Miểu tiếp tục nắm bút ký vào văn kiện, "Lát nữa thì tan tầm".
"Vậy anh đi trước". Thở dài, Tần Thanh Dật mở cửa trực tiếp đi ra ngoài.
Nghe được tiếng cửa bị khép lại, Tần Thanh Miểu mới một lần nữa ngẩng đầu lên, yên lặng nhìn cửa gỗ xuất thần, bút máy trong tay rơi lên bàn, phát ra một tiếng "lạch cạch" nhỏ, nhưng cũng không làm cho nàng hoàn hồn trở lại.
Sau khi ra khỏi bệnh viện, Cố Úc Diễm trực tiếp đi siêu thị mua đồ cần dùng để làm bữa tối, sau khi mua đủ, đem trở về nhà, nhìn thấy thời gian không sai biệt lắm, mới tiến vào phòng bếp bắt đầu nấu cơm.
Cắm nồi cơm lên, canh chậm rãi nấu ở trong nồi, Cố Úc Diễm đang làm đường dấm chua lý tích ( chả biết món gì mà có đường với chả giấm, thông cảm cho mình), di động đặt trong túi rung lên.
Vội vàng lau khô tay rồi lấy di động ra, Cố Úc Diễm thấy trên màn hình hiện lên hai chữ "Miểu Miểu", nhếch miệng cười, bắt máy, "Miểu Miểu, chị sắp về chưa?"
Điện thoại thông nhưng không có tiếng trả lời, thẳng đến khi Cố Úc Diễm thấy kỳ quái, tiếp tục " Uy" một tiếng thì mới có tiếng nói chuyện, "Tôi buổi tối không trở về ăn được, phải trở về Tần gia".
Tần gia?
Lần đầu tiên nghe thấy Tần Thanh Miểu nhắc đến nơi mà cha nàng đang ở, Cố Úc Diễm cảm thấy có chút kỳ quái, nhưng nhiều hơn là cảm giác mất mác, "A? Nhưng đồ ăn em làm đều..."
"Em....tự mình ăn đi". Thanh âm của Tần Thanh Miểu ở bên kia lập tức đánh gãy lời nói của nàng.
"Nga...", thất vọng vẫn hoàn thất vọng, buồn bực vẫn hoàn buồn bực, nhưng Cố Úc Diễm cũng không oán trách gì, rầu rĩ lên tiếng, "Em còn bảo canh..."
Nói xong, ngữ điệu lập tức cao hơn, "Hay là, Miểu Miểu, em bảo canh lâu lâu một chút chờ chị về uống".
"...". Đầu bên kia điện thoại lại một trận trầm mặc.
"Miểu Miểu?". Thật cẩn thận kêu một câu, Cố Úc Diễm suy sụp, "Như vậy cũng không thể ư?"

"Không có". Lúc này Tần Thanh Miểu rất nhanh trả lời, "Có thể".
"Dạ". Nghe được câu trả lời như vậy, chút buồn bực cũng giảm bớt, Cố Úc Diễm nhếch miệng, "Vậy em chờ chị trở về ăn canh nga, chắc chị mệt gần chết rồi, em lên mạng tìm kiếm, tìm một vài món để bồi bổ thân thể, hắc hắc".
"...Ân". Nhẹ nhàng lên tiếng, Tần Thanh Miểu cũng không nói nữa, mà Cố Úc Diễm thì không biết nói cái gì cho tốt, nhức đầu, "Kia...Vậy chị mau đi đi, cơm chiều ăn nhiều một chút nga".
"Ân". Tần Thanh Miểu đáp lại một câu, định tắt điện thoại.
"Còn nữa! Còn nữa....ngạch....lái xe chú ý an toàn".
Định buông điện thoại lập tức dừng lại, Tần Thanh Miểu nghe nàng nói, "Ân"
"Còn nữa....cái kia...Nếu....nếu uống rượu, liền gọi điện cho em, em tới giúp chị, được không?"
"Ân"
"Sau đó...ngô....sau đó...", gãi gãi ót, xoa đầu suy nghĩ vài giây, Cố Úc Diễm ngượng ngùng cười cười, "Vốn không có sau đó"
"A....". Lúc này Tần Thanh Miểu nhẹ nhàng nở nụ cười.
"Kia...vậy chị mau đi đi, em không làm phiền nữa". Nghe được âm thanh khẽ cười của nàng, Cố Úc Diễm cũng ngây ngốc cười theo, mãi cho đến khi Tần Thanh Miểu ừ nhẹ một tiếng rồi tắt điện thoại, lúc này mới thu hồi nụ cười, cuối đầu nhìn đồ ăn trong nồi, chu chu miệng, một lần nữa cầm lấy chảo đảo đồ ăn.
Tùy tiện làm một ít đồ ăn, cơm cũng đã chín, Cố Úc Diễm lấy cho mình một ít cơm ăn, xong rồi dọn dẹp, rồi lấy một ít đồ đi đến chỗ con mèo nhỏ tên Đạm Đạm ở ban công, nhìn bộ dáng nó vươn lưỡi liếm sữa, nhìn không được vươn tay xoa cái đầu nho nhỏ kia
"Đạm Đạm, em nói xem khi nào thì Miểu Miểu trở về a?"
"Em nói xem...có phải chị rất không có tiền đồ không, chỉ nửa ngày không nhìn thấy Miểu Miểu mà thôi, liền trở nên buồn bực như vậy".
Hình như là ghét bỏ cái tay vướng bận kia, rốt cục con mèo nhỏ cũng ngẩng đầu, móng vuốt cong cong cào lên tay Cố Úc Diễm, meo meo một tiếng rồi tiếp tục uống sữa.
"Nếu thật sự như vậy, Miểu Miểu có thể hay không là chê chị rất dính?". Thất thần thì thào, Cố Úc Diễm ngồi nhìn con mèo nhỏ, rất lâu sau đó, rốt cục thở dài, đứng dậy rời ban công đi vào phòng sách.
Nhìn nhìn, thân mình có chút mệt mỏi nên trực tiếp nằm úp sấp lên bàn, quay đầu đọc sách, càng xem càng thấy mắt mơ hồ, cư nhiên lại ngủ quên mất.
Đến khi tỉnh lại đã sắp mười hai giờ khuya, xoa xoa mắt ngồi dậy, nhìn xung quanh bốn phía, đèn thư phòng vẫn đang mở, sáng trưng, lấy tay quơ quơ nhìn nhìn, không có tin nhắn, cũng không có gọi nhỡ, Cố Úc Diễm đứng dậy đi ra khỏi thư phòng, đi xung quanh khắp nhà, xác định Tần Thanh Miểu vẫn chưa trở về, lập tức trở nên lo lắng.
Đang muốn gọi điện thoại, rốt cuộc nghe được thanh âm chìa khóa mở cửa, Cố Úc Diễm vội vàng đi qua, nhìn ra cửa, thấy người mình yêu say đắm đang lảo đão trực tiếp lao vào lòng mình, vội vàng đỡ lấy nàng, "Miểu Miểu!"
Sắc mặt đỏ ửng, dĩ nhiên đã say bỗng ngẩng đầu nhìn Cố Úc Diễm, cũng không nói gì, chỉ đứng như vậy mà nhìn.
"Chị uống rượu nga....không phải nói....không phải đã nói nếu uống rượu thì gọi em sao, em đi qua giúp chị nha....". Tần Thanh Miểu đã sớm đem sức nặng thân thể mình giao lên người Cố Úc Diễm rồi, làm cho người nọ phải lui về sau vài bước mới có thể đứng vững, ngữ khí vẫn bối rối, "Như thế nào không..."
Nhưng là, Tần Thanh Miểu cũng không để nàng nói hết câu, mà đem nàng đè lên tường, trực tiếp hôn lên môi nàng. 

========================

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã nhận xét !...
- Hãy bấm Theo dõi dưới chân trang để nhanh chóng nhận được phản hồi từ Tiểu thuyết bách hợp

Support : Cosmetic | Fashion | Souvenir | Phone | Computer | Houseware | Game | Travel | Hotel | Site Map | Contact Advertising | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn doctruyen123.org dưới dạng liên kết khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2015. Tiểu thuyết Bách hợp - All Rights Reserved
Design by Ngân Giang
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Template by Namkna