Google.com.vn Đọc truyện Online

02/07/2018

Hi, Kiểm Sát Trưởng Đại Nhân (Bằng Y Úy Ngã) - Tập 27 + 28

Đăng bởi Ngân Giang | 02/07/2018 | 0 nhận xét

Chương 27

“Mạt Thương, chúc mừng chị.”
“Triệu tỷ………..Không,không phải…….Phải gọi là Phó phòng kiểm sát Triệu.”
“Chúc mừng chị phó phòng……”
Triệu Mạt Thương vẫn biết mình bị chèn ép, chính là lần này rất kỳ quái, cô cư nhiên được thăng chức, hiện tại là phó phòng kiểm sát.
Tuy rằng thăng quan thành Phó phòng, Triệu Mạt Thương lại vẫn như trước ở văn phòng cũ cùng với hai kiểm sát viên khác.
Ngồi ở vị trí của chính mình, có chút ngây người nhìn điện thoại di động của mình, Triệu Mạt Thương trầm mặc.
Đã hơn một tháng không có bất kỳ liên lạc nào với Thương Mặc.
Lúc trước là cô nói không liên lạc, nhưng một tháng qua lại làm cho cô khổ sở, dày vò.
Cô chưa bao giờ nghĩ mình sẽ thích một nữ hài tử, càng không nghĩ mình sẽ đối với bất cứ người nào mà muốn mãnh liệt,xúc động được gặp như vậy.
Từ trước……………
Di động bỗng nhiên vang lên, đánh gãy suy nghĩ của Triệu Mạt Thương, Triệu Mạt Thương phục hồi lại tinh thần, cầm lấy di động, nhìn đến tên người gọi thì cảm thấy nao nao.
Alo?
“Mạt Thương, buổi tối cùng nhau ăn cơm đi.” Đầu điện thoại bên kia thanh âm người nam nhân vang lên từ tốn, Triệu Mạt Thương thở dài.
“Không được, tôi không nghĩ ở bên ngoài ăn.”
Nam nhân như trước không đồng ý vẫn cố nói, “Mạt Thương, anh biết em vì còn vì chuyện lần trước mà giận anh, anh biết sai lầm rồi, em tha thứ cho anh đi.”
Triệu Mạt Thương nhẹ nhàng nhăn lại mi, nhìn hai người trong văn phòng một cái, đứng lên đi ra ngoài, thẳng đến góc cầu thang, “Tôi không có giận, chúng ta đều có những mục tiêu theo đuổi của riêng mình.”
“Mạt Thương, anh biết sai lầm rồi, anh nghĩ mời em ăn một bữa cơm không được sao?” Thanh âm tội nghiệp của người nam nhân vang lên, Triệu Mạt Thương trầm mặc hồi lâu nói, “Tào Minh Nghĩa, chúng ta đã không thể nào ở chung nữa, vẫn là tốt nhất không nên tiếp xúc nhiều.”
“Em……….” Tào Minh Nghĩa bị lời nói của Triệu Mạt Thương làm cho tức giận, kêu một tiếng, đang muốn phát giận, lại cố dịu xuống, “Mạt Thương, chúng ta cảm tình nhiều năm như vậy, em muốn vứt bỏ như vậy sao?”
“Tôi còn có việc, cúp máy trước.” Triệu Mạt Thương lạnh lùng nói, đem điện thoại cúp máy, cầm di động đi trở lại văn phòng.
Tào Minh Nghĩa, Thương Mặc.
Hai người kia quả thực khác xa nhau.
Điện thoại này, càng làm cho cô nhớ Thương Mặc.
Cô lúc trước thật không biết bị ăn cái gì mà ngu ngốc như vậy, cư nhiên lại đi thích Tào Minh Nghĩa.
Lúc học đi học, Tào Minh Nghĩa tuấn tú, lịch sự, cùng cô giống nhau, đều là những người thích đọc sách, trên người dáng vẻ thư sinh, càng làm cho cô cảm thấy trên người Tào Minh Nghĩa là một người chính khí, cũng không nghĩ………
Quả nhiên xã hội là một cái chảo nhuộm màu.
Triệu Mạt Thương có chút cảm thán nghĩ, trong đầu lại hiện lên vẻ mặt thản nhiên của Thương Mặc, khóe miệng hơi hơi gợn lên nhìn giống như đang cười, không khỏi lại bắt đầu giật mình.
Mỗi lần đi về nhà đi ngang qua trung tâm tập thể hình, cô đều nhịn không được nhìn đến trước cửa nghía một cái, nghĩ trong lòng Thương Mặc có hay không trùng hợp sẽ từ bên trong đi ra, chính là cuối cùng một lần lại một lần làm cho cô thất vọng.
Cùng Thương Mặc quen biết cũng mới mấy tháng, gặp nhau như vậy vài lần, lúc đầu chán ghét, tiếp theo kinh ngạc tán thưởng, tiếp theo đó lại là hảo cảm…………
Vốn tưởng rằng chính mình cùng với Thương Mặc có nhiều điểm giống nhau nên mới hảo cảm, cũng không nghĩ nhưng ở chung lâu ngày sẽ chậm rãi chuyển hóa thành cái loại vừa gặp sẽ cảm thấy tâm tình vui sướng.
Vừa gặp sẽ cảm thấy vui sướng a………
Triệu Mạt Thương không khỏi cười khổ một chút.
Cô là rất lâu rồi không cùng ai đó hẹn hò đi, cư nhiên hội quên mất loại sẽ gặp người trong lòng thì cảm thấy vui vẻ.
Thương Mặc…………Không biết thời điểm Thương Mặc thời điểm đến viện kiểm sát thực tập, có thể hay không còn có thể thích cô.
Triệu Mạt Thương hít một tiếng, mở ra tập hồ sơ trên bàn nhìn xuống.
Cô không hối hận khi đưa lời đề nghị kia cho Thương Mặc, có lẽ mấy tháng sau cô đối với Thương Mặc như trước vẫn thích, mà có lẽ Thương Mặc sẽ không còn thích cô nữa, nhưng cô chính là không hối hận.
Chuyện cảm tình, vốn là không thể miễn cưỡng.
Thích chính là thích, trốn tránh cũng vô dụng, lừa mình dối người cũng vô dụng.
Cũng tự nhiên, không thích chính là không thích, trái cây ép chín, luôn không ngọt.
Ở bên kia, Thương Mặc vừa kết thúc tiết học, một tay cầm ly nước, một tay cầm sách giáo khoa đi đến dưới lầu ký túc xá, cũng rất kinh ngạc khi nhìn thấy một chiếc xe thể thao màu đỏ thật phong cách đậu ở chỗ đó, không khỏi nhăn lại mi.
“Thiếu chủ!” Linh Lung vẫn đứng ở một bên chờ Thương Mặc trở về, rõ ràng có thẻ ra vào cũng có chìa khóa ký túc xá, chính là không dám lên lầu, chính là đứng ở bên cạnh xe chờ, khi nhìn thấy từ xa xa Thương Mặc đang đi tới, vội vàng chạy lại.
Thương Mặc không nói gì, chính là lẳng lặng nhìn cô hồi lâu, lúc sau mới mở miệng, thanh âm tuy rằng nhu hòa, nhưng Linh Lung nghe ra là có chút nghiêm khắc.
“Như thế nào lại đến đây?”
Linh Lung cúi đầu không dám nhìn đến Thương Mặc, cúi đầu nói, “Linh Lung lo lắng Thiếu chủ.”
Thương Mặc phiêu mắt đến Linh Lung liếc một cái, đi qua người cô, “Cùng Huyên tỷ trở về đi.”
Linh Lung xoay người, nhìn bóng dáng của Thiếu chủ, cắn môi dưới vẻ mặt ủy khuất, lại không dám phản đối, “Dạ…….”
Lệnh Hồ Huyên vẫn ngồi trên xe thể thao, Thương Mặc ngay cả nhìn cũng không thèm nhìn, tự đi vào ký túc xá, chỉ để lại Linh Lung cùng Lệnh Hồ Huyên ở đó.
Linh Lung ủy khuất đi đến cửa xe bên kia của chiếc xe thể thao, mở cửa xe đi vào, “Thiếu chủ nói chúng ta trở về.”
Sớm đoán được kết quả, Lệnh Hồ Huyên thở dài, khởi động xe, “Em biết rõ Thiếu chủ sẽ cư xử như vậy, cần gì phải cầu xin tôi chở em lại đây.”
Sáng sớm hôm nay, Linh Lung liều mạng cầu xin cô mang em ấy lại đây, mà cô, nhìn dáng vẻ một tháng nay tiều tụy thấy rõ, cuối cùng luyến tiếc, liền thật sự mang Linh Lung lại đây.
“Chỉ cần nhìn thấy Thiếu chủ không có việc gì là tốt rồi.” Linh Lung cúi đầu nói, “Bất luật kẻ nào bảo vệ Thiếu chủ tôi cũng không an tâm được.”
Lệnh Hồ Huyên tay đang nắm tay lái run lên, mắt nhìn phía trước, “Được rồi, tôi biết.”
Điểm này, ba năm trước đây cô đã biết.
Thương Mặc mặt không chút thay đổi đi vào ký túc xá, nhưng không có lên lầu, mà đứng nhìn về phía của Lệnh Hồ Huyên và Linh Lung đang đứng, thẳng đến khi nhìn thấy chiếc xe thể thao màu đỏ đi rồi, thế này mới có chút mệt mỏi đi lên lầu.
Nàng cũng không biết làm như vậy là đúng hay không?
Bất quá, vô luận có chuyện gì xảy ra Lệnh Hồ Huyên sẽ chiếu cố tốt cho Linh Lung.
Thương Mặc buổi chiều lại không có tiết, ở trong ký túc xá tự học một chút, làm một chút bài tập của cuộc thi tư pháp, tới thời điểm chạng vạng, đứng lên duỗi thẳng người, cuối đầu nhìn thời gian, ra ngoài.
Bên kia, sau khi Triệu Mạt Thương tan tầm, có chút bất đắc dĩ đi đến một nhà hàng Tây.
Tào Minh Nghĩa vẫn là chưa bỏ ý định, cư nhiên dám kêu một đồng học lúc trước hẹn cô, nói là ba người đã lâu không gặp mặt, cùng nhau ăn cơm.
Bạn đồng học kia cùng cô quan hệ cũng rất tốt, cô không tiện cự tuyệt, đành phải đáp ứng.
Đi vào nhà hàng Tây, Tào Minh Nghĩa sớm ngồi vào một cái ghế dựa sát cửa sổ, bên cạnh còn có một nữ nhân, diện mạo tuy rằng bình thường, nhưng cũng có một chút khí chất.
Triệu Mạt Thương đi trên giầy cao gót tao nhã đi qua, kéo ra cái ghế ngồi xuống, đối với nữ nhân kia cười cười, “Dương Vũ, đã lâu không gặp.”
“Đúng vậy.” Nữ nhân bị gọi Dương Vũ nhìn Triệu Mạt Thương cười, “Tôi nghe Minh Nghĩa nói cậu được thăng chức nha.”
Nhẹ nhàng nhíu mi, nhìn Tào Minh Nghĩa ngồi ở đối diện mình vẻ mặt tươi cười, Triệu Mạt Thương trong lòng có chút khó chịu, trên mặt cũng bất động thanh sắc, “Ừ. Phó phòng kiểm sát.”
“Ha ha, chúc mừng.” Dương Vũ có chút hâm mộ nói, “Thực hâm mộ cậu nha, nhanh như vậy đã thăng chức.”
Triệu Mạt Thương nhẹ nhàng nhợt nhạt cười, bưng lên ly nước phục vụ rót cho mình uống một ngụm, “Tào thẩm phán tin tức cũng thực nhanh nhẹn.”
“Ha ha………..” Tào Minh Nghĩa vẻ mặt si tình nhìn Triệu Mạt Thương, “Tin tức của em thôi………..”
Triệu Mạt Thương từ chối cho ý kiến quay đầu không trả lời, lại nhìn người ngồi ở đối diện chính mình có chút sửng sốt, sau lại vui sướng, đứng lên đi qua bên đó, “Thương Mặc.”
Thương Mặc từ lúc Triệu Mạt Thương đến nhà hàng đã nhìn thấy cô, trong lòng kỳ thực đang do dự có nên qua đó chào hỏi hay không, lại nhìn thấy vẻ mặt của Tào Minh Nghĩa kia trong lòng có chút không thoải mái, sắc mặt thoạt nhìn có chút âm trầm.
Nam nhân ngồi ở đối diện cô có chút run sợ khi nhìn Thương Mặc như thế, nói chuyện cũng thật cẩn thận, “Z thị bên kia gần nhất có chút lộn xộn…….”
“Ừ.” Thương Mặc thản nhiên lên tiếng, tầm mắt lại nhịn không được nhìn đến Triệu Mạt Thương đang ngồi bên kia.
“Chủ yếu là hai ba cái tiểu bang liên kết với nhau vọng tưởng đem bang của mình tiêu diệt, tôi cùng Tỉnh Viêm đã có kết hoạch chế định tốt.”
“Ừ.” Thương Mặc cúi đầu uống cà phê, ánh mắt vẫn thỉnh thoảng liếc nhìn về phía Triệu Mạt Thương, thời điểm nhìn thấy Triệu Mạt Thương đang nhìn chính mình, tim bỗng đập mạnh, vội vàng cúi đầu uống cà phê, vẻ mặt trấn định.
Không biết…………..Triệu Mạt Thương có thể hay không gọi nàng?
Thương Mặc có chút mong chờ nghĩ, lại cảm thấy ý tưởng này quá mức kỳ lạ.
Không phải nói sau khi cuộc thi tư pháp kết thúc mới liên hệ sao? Mới một tháng thôi……….
Như thế nào có khả năng……..
Ngoài dự định, Triệu Mạt Thương bỗng nhiên gọi tên mình, còn hướng tới bàn mình đi tới.
Thương Mặc nhìn Triệu Mạt Thương, bởi vì cô hành động ngoài dự định của chính mình, làm cho bản thân có chút ngu si.
Triệu Mạt Thương đi đến trước mặt Thương Mặc mới chú ý đến đối diện Thương Mặc còn có một nam nhân đang ngồi, tâm không khỏi trầm đi một chút, lại vẫn là lộ ra tươi cười, “Cư nhiên ở trong này gặp em.”
Thương Mặc đứng lên, nhức đầu, cũng không thèm nhìn cấp dưới của mình liếc mắt một cái, “Dạ vâng…………”
“Ừ………….” Triệu Mạt Thương ngưng mắt nhìn nàng hồi lâu, bỗng nhiên nghiêm mặt, “Em khẳng định là từ sớm đã nhìn thấy chị đúng không?”
“Sao?…………” Thương Mặc có chút xấu hổ nhìn nhìn xung quanh, có chút cố gằng xấu hổ nói, “Học tỷ, đã lâu không gặp.”
Triệu Mạt Thương lộ ra chút tươi cười, “Ừ. Đã lâu không gặp.”
Lại nhìn đến người nam nhân ngồi đối diện liếc mắt một cái, “Vị này là………”
“A…………….” Thương Mặc tại đây một khắc bỗng dưng tâm linh tương thông, từ trong mắt Triệu Mạt Thương nhìn ra gì đó, “Đây là…..biểu ca của em.”
Khó được một lần ở trước mặt thuộc hạ hiện ra tia bối rối, Thương Mặc lại một chút cũng không cảm thấy mất mặt, trong lòng thong thả chấn định lại một chút, “Mới từ Z thị qua đây, mời em ăn cơm.”
Nam nhân trong lòng giật mình, trên mặt cũng không dám lộ ra tia khác thường, chính là đối với Triệu Mạt Thương gật đầu, “Xin chào.”
Biểu ca……
Triệu Mạt Thương nghe được lời giới thiệu từ Thương Mặc, cảm xúc bất mãn lập tức biến mất, “Xin chào.”
Thương Mặc đứng ở một bên, nhìn nữ nhân vẻ mặt tươi cười, đáy lòng như có dòng nước ấm chảy qua.
Hơn một tháng qua, cô không có quên cô ấy, cô ấy cũng không quên cô.

Chương 28

Tào Minh Nghĩa ngồi ở vị trí căn bản không thể nhìn thấy chính mặt của Triệu Mạt Thương, chính là dựa vào trực giác, nghe bên kia truyền đến thanh âm khẽ cười, lại có thể đoán được tâm tình lúc này của Triệu Mạt Thương chắc rất tốt.
Có chút kỳ quái nhìn mắt Triệu Mạt Thương, Tào Minh Nghĩa nhìn Dương Vũ nói, “Người kia là ai? Cô có biết không?”
Dương Vũ đồng dạng thoạt nhìn có vẻ kỳ quái, “Không biết.”
“Phải không…………?” Tào Minh Nghĩa quay đầu nhìn Triệu Mạt Thương cùng Thương Mặc, sau đó đi qua, “Mạt Thương, chúng ta gọi món ăn đi.”
Thương Mặc quét mắt nhìn Tào Minh Nghĩa, thực bình tĩnh uống miếng cà phê, mặt không chút thay đổi, làm cho người ta không nhìn thấy cảm xúc.
Triệu Mạt Thương bởi vì Tào Minh Nghĩa ra vẻ động tác thân mật nhíu nhíu mày, hướng bên cạnh tránh đi, thế này mới nói với Thương Mặc, “Chị đi ăn cơm trước, lúc sau………..”
Nói tới đây, Triệu Mạt Thương dừng lại, mắt nhìn nam nhân đối diện Thương Mặc, lại quay đầu nhìn thẳng Thương Mặc, “Em lúc sau còn có việc sao……….?”
“Không có việc gì.” Thương Mặc ra vẻ bình tĩnh nói, hay tay theo thói quen đút túi quần, “Ăn cơm xong trở lại trường.”
“Chị sẽ đi với em.” Triệu Mạt Thương ngữ khí bình thản lại cương quyết, hoàn toàn không để ý Tào Minh Nghĩa đứng ở một bên đang tính nói cái gì, “Cùng nhau đi.”
Thương Mặc nháy mắt mấy cái, nhìn Triệu Mạt Thương thật lâu sau, lại quét mắt nhìn Tào Minh Nghĩa ở bên cạnh vẻ mặt khó chịu, gật gật đầu, “Được.”
Chính là trong lòng, lại mất mát.
Nàng vốn tưởng rằng Triệu Mạt Thương nói với chính mình là muốn cùng mình cùng một chỗ, bất quá hiện tại xem ra, chỉ sợ là muốn tránh né người nam nhân kia thôi.
Bất quá………..
Có thể cùng Triệu Mạt Thương nói chuyện trong chốc lát…………..Cũng rất là tốt đi.
Hơn một tháng qua, nàng cư nhiên vẫn như vậy nhớ Triệu Mạt Thương.
Nhưng là……….Rõ ràng………..Mới không bao lâu mà thôi.
“Mạt Thương, anh………” Tào Minh Nghĩa đứng ở một bên, lộ ra nụ cười nhã nhặn, đang muốn mở miệng, lại bị Triệu Mạt Thương đánh gãy, “Thương Mặc, chị đi ăn cơm trước đây.”
“Vâng.” Thương Mặc ngồi trở lại, nhìn Triệu Mạt Thương trở lại ngồi vào vị trí cạnh cửa sổ kia, Tào Minh Nghĩa vẻ mặt căm giận đi theo đằng sau, đôi mắt trầm xuống, ngón tay thon dài ở trên bàn gõ gõ vài cái, bỗng nhiên nói với nam nhân đối diện chính mình, “Tấn Phi, giúp tôi tra tư liệu của người kia.”
“Dạ.” Tấn Phi hơi hơi cúi đầu đáp, quay đầu nhìn Tào Minh Nghĩa liếc mắt một cái, đứng dậy dường như muốn đi vệ sinh, di động cầm ở trên tay.
Triệu Mạt Thương gọi đồ ăn xong, căn bản không có tâm tư cùng Dương Vũ cùng Tào Minh Nghĩa nói chuyện phiếm, tuy rằng vẫn chịu đựng không nhìn tới Thương Mặc, tâm tư lại toàn bộ sớm đặt trên người Thương Mặc.
Bên kia, trong buồng vệ sinh nam, Tấn Phi cầm điện thoại trên tay, “Uông Minh, Thiếu chủ hôm nay thiệt đáng sợ nha.”
Đầu điện thoại bên kia Uông Minh đang họp, nhận được điện thoại Tấn Phi, đầu tiên là sửng sốt, tiện đà cười nói, “Thiếu chủ khi nào thì không đáng sợ?”
“Cái đó……Thật ra thì……..” Tấn Phi tràn đầy đồng cảm nói, “Tôi vừa gửi ảnh chụp cho cậu, cậu tra xem người đó là ai, sau đó đưa tư liệu cho Thiếu chủ.”
“Ở đâu, sao không chịu nói sớm.” Uông Minh trực tiếp cúp điện thoại, ngồi vào máy tính liền mở ảnh chụp kia ra, chia cho thủ hạ của mình, một lát sau, nhìn những tư liệu của người nọ mà sửng sốt.
Tào Minh Nghĩa, tốt nghiệp đại học luật X, hiện tại là quan tòa ở tòa án nhân dân.
Lại là đại học luật X….
Đem phần tư liệu kia đưa cho Tấn Phi, Uông Minh thở dài, trở lại trong phòng hội nghị tiếp tục họp.
Thanh Long Bang khi ở trong đêm tối mới khôi phục được bản sắc hắc đạo, thời điểm ban ngày, kỳ thực chia ra làm nhiều công ty, mà bản thân hắn thì có một chân tổng tài trong đó.
Tấn Phi lấy tư liệu xong liền vội vội vàng vàng từ nhà vệ sinh trở lại vị trí ngồi, đưa điện thoại di động cho Thương Mặc.
Thương Mặc tiếp nhận điện thoại, rất nhanh liền xem xong, đưa điện thoại di động trả lại cho Tấn Phi, quay đầu giống như là lỡ đãng nhìn cái bàn của Triệu Mạt Thương, trùng hợp nhìn đến Triệu Mạt Thương thản nhiên tươi cười, đầu tiên là sửng sốt, tiện đà cũng lộ ra nụ cười.
Cái nụ cười kia không phải là dành cho nàng, mà dành cho Tào Minh Nghĩa cùng với nữ nhân bên cạnh, nhưng mà nàng cũng thật vui vẻ.
Nụ cười này của Triệu Mạt Thương, hoàn toàn là nụ cười xa cách, nụ cười đối với nàng thì không đồng dạng như vậy.
Cúi đầu cắt miếng thịt bò, Thương Mặc rốt cuộc không có vẻ gì là âm trầm, liếc mắt Tấn Phi, “Nhìn tôi làm gì, ăn cơm đi.”
“Dạ….” Tấn Phi cúi đầu cầm dao nĩa cắt miếng thịt bò, không dám nói nửa lời.
“Bên kia chuyện gì xảy ra tôi đều biết.” Miếng thịt bò cũng không có ăn hết, đĩa thức ăn của Thương Mặc còn dư lại hơn phân nửa, Tấn Phi lo lắng nhìn Thương Mặc, đang muốn nói chuyện, Thương Mặc cầm khăn tay động tác tao nhã lau miệng mở miệng trước, “Anh cùng Tỉnh Viêm xử lý tốt lắm.”
Tấn Phi khiêm tốn vội vàng cúi đầu, “Còn cần cố gắng nhiều.”
“A……….” Thương Mặc nhìn người kia cẩn thận, lắc đầu, “Tấn Phi, cẩn thận là tốt, nhưng là ở trước mặt tôi, không cần như thế.”
“Thiếu chủ……..” Tấn Phi đang định cúi đầu nói dạ, Thương Mặc vừa lúc này mắt nhìn qua thấy Triệu Mạt Thương dường như muốn đứng lên đi vệ sinh, mà muốn đi tới buồng vệ sinh phải đi qua bàn của bọn họ bên này, vội vàng mở miệng ngắt lời, “Biểu ca, Bác dạo này thân thể có khỏe không?”
“A?” Tấn Phi đầu tiên sửng sốt, vài giây sau phản ứng lại, “Thân thể của mẹ dạo này cũng tốt lắm, chính là thường xuyên nhắc đến em, có rãnh đi qua đó chơi vài hôm.”
“Được.” Thương Mặc lộ ra tươi cười, “Qua thời gian bận rộn này em liền qua đó.”
Triệu Mạt Thương đi qua người bọn họ vừa lúc nghe được đoạn đối thoại này, nhịn không được nhìn qua Thương Mặc, lại nhìn thấy đĩa thức ăn trên bàn Thương Mặc, miếng thịt bò còn hơn phân nửa, không khỏi nhíu lại mi.
Bữa cơm này ăn cũng không lâu lắm, Triệu Mạt Thương sau khi đi vệ sinh trở về, liền nói với Tào Minh Nghĩa cùng Dương Vũ phải đi trước, sau đó đi đến bên cạnh Thương Mặc, “Em ăn xong rồi, đúng không?”
Miếng thịt bò trên bàn của Thương Mặc dường như cũng không đụng qua lần nào nữa, mà biểu ca của Thương Mặc đã sớm dùng xong, hai người cũng không biết nói chuyện phiếm gì, Thương Mặc lại thường thường cầm điện thoại di động bấm bấm.
“Vâng.” Thương Mặc đứng lên, nói với Tấn Phi, “Biểu ca, em về trường học trước.”
“Được.” Tấn Phi cũng vội vàng đứng lên, động tác có vẻ có chút sốt ruột, “Vậy em nhớ chú ý an toàn.”
“Được.” Thương Mặc đối với hắn cười cười, thế này mới quay đầu nói với Triệu Mạt Thương, “Học tỷ, đi thôi.”
Triệu Mạt Thương lộ ra một nụ cười vô cùng lễ phép với Tấn Phi, cùng Thương Mặc đi ra khỏi nhà hàng Tây, còn lại Tấn Phi đi ra cửa bên kia tiến thẳng đến chỗ gửi xe.
Đại sảnh của nhà hàng, Tào Minh Nghĩa sắc mặt âm trầm, cầm trong tay cái chén không biết suy nghĩ cái gì, mà còn lại Dương Vũ làm như mọi chuyện chưa từng phát sinh ngồi thư thản cắt từng miếng thịt bò, cô ăn cái gì tốc độ luôn rất chậm.
“Cậu cùng Triệu Mạt Thương không có khả năng.” Đem miếng thịt bò cuối cùng bỏ vào trong miệng, nhai nhai, nuốt xuống, Dương Vũ cầm khăn tay lau miệng, tiếp theo nói với Tào Minh Nghĩa, “Tính cách của Mạt Thương cậu cũng biết, cậu ấy hôm nay biểu hiện rõ ràng như vậy, chính là cự tuyệt cậu.”
Tào Minh Nghĩa nắm chặt tay lại, trên gương mặt anh tuấn kia một mảnh màu xanh, “Tôi nhất định sẽ theo đuổi lại được Mạt Thương.”
Dương Vũ nhìn hắn một cái, đứng lên, đem khăn tay kia ném lên bàn, “Như vậy thì cậu cố lên, tôi đi trước.”
Hôm nay bởi vì tình cảm đồng học nên mới giúp đỡ Tào Minh Nghĩa, về sau tự nhiên sẽ không có.
Đắc tội Triệu Mạt Thương cũng không tốt.
Hiện tại Triệu Mạt Thương là phó phòng công tố của viện kiểm sát, mà Tào Minh Nghĩa vẫn là một thẩm phán viên bình thường, cô đương nhiên biết bên nào thì quan trọng hơn.
Huống chi, Triệu Mạt Thương cũng là đồng học của cô, cái này cũng coi như là tình cảm đồng học không phải sao?
Phía trước nếu không phải nghe Tào Minh Nghĩa nói Triệu Mạt Thương thăng chức thành phó phòng công tố muốn gặp mặt để chúc mừng, có lẽ cô sẽ không đáp ứng đi rồi.
Chẳng qua lúc ấy lo lắng cự tuyệt mà Triệu Mạt Thương vẫn còn cảm tình với Tào Minh Nghĩa, mà cô đắc tội Tào Minh Nghĩa cũng như đang đắc tội Triệu Mạt Thương mà thôi.
Mà hiện tại xem ra, không cần lo lắng vấn đề này.
Triệu Mạt Thương cùng Thương Mặc đi ra nhà hàng Tây, đi được trong chốc lát, Thương Mặc bỗng dưng dừng lại, ngữ khí trong trẻo nhưng lạnh lùng, “Học tỷ……….Học tỷ trở về đi, em không tiễn.”
Mày nhíu chặt lại, Triệu Mạt Thương không nói được một lời, tay lại cầm chặt lấy tay của Thương Mặc không cho nàng rời đi.
“Ruồi bọ đã không còn nữa, học tỷ chắc không cần em nữa đâu ha.” Thương Mặc như trước vẫn là bộ dáng lạnh lùng, nhưng trong lời nói nghe ra mùi vị ghen tuông.
Triệu Mạt Thương sắc mặt thâm trầm nhìn thẳng vào mắt Thương Mặc, thẳng cho đến khi Thương Mặc có chút mất tự nhiên lấy tay vuốt vuốt tóc, quay đầu không nhìn cô, lúc này mới nói, “Ai nói chị tìm em là vì muốn đuổi ruồi bọ, hôm nay cho dù không gặp được em chị cũng tính sẽ đi về trước.”
Thương Mặc cúi đầu, mắt nhìn cánh tay đang lôi kéo tay mình, “Ừ.”
Thấy Thương Mặc như thế, Triệu Mạt Thương không khỏi có chút khó thở, trên mặt như trước bất động thanh sắc, “Chúng ta đi ăn cơm.”
Thương Mặc nghe vậy kinh ngạc ngẩng đầu nhìn cô, “Chúng ta không phải vừa mới…..”
“Em chưa ăn bao nhiêu.” Triệu Mạt Thương lôi kéo tay của nàng đi được vài bước, “Trên bàn một miếng thịt bò Italy lớn nhưng không ai đụng tới, em ăn chưa tới một nửa, quá ít.”
Tuy rằng trên mặt vẫn là bộ dạng không thèm để ý, Thương Mặc chân vẫn đi theo Triệu Mạt Thương, nghe nói như thế, bỗng dưng ngây người, tiện đà nâng lên một tay sờ sờ mũi, che dấu cảm xúc xúc động trong nháy mắt kia.
Triệu Mạt Thương………..Nguyên lai vẫn chú ý nàng sao?
Kể cả nàng ăn bao nhiêu cũng để ý tới.
“Em rất gầy.” Triệu Mạt Thương chưa bao giờ nghĩ mình là một người dong dài, nhưng là cô phát hiện chuyện gì liên quan đến Thương Mặc, đặc biệt là liên quan đến cảm xúc của Thương Mặc hay là vấn đề sức khỏe của em ấy, sẽ trở nên thực lải nhải.
Nghĩ đến lần trước Thương Mặc nói cô dong dài, Triệu Mạt Thương nhịn không được trừng mắt liếc nàng một cái, miệng lại tiếp tục nói, “Như thế nào có thể ăn như vậy ít, em đó, luôn như vậy……..”
“Nước hương thảo dùng để ướp thịt.” Thương Mặc bỗng nhiên mở miệng, nhìn Triệu Mạt Thương, “Miếng thịt bò kia, ướp nước hồ tiêu đen của Lâm Thành, em không thích.”
Nghe được Thương Mặc nói như vậy, Triệu Mạt Thương nhịn không được nở nụ cười, nét tươi cười kia mang theo vẻ sủng nịnh, “Kiêng ăn không tốt, cẩn thận đói bụng.”
Thương Mặc vẫn như vậy nhìn cô, nhìn không chuyển mắt, “Chị không phải muốn dẫn em đi ăn cái gì sao?”
Triệu Mạt Thương dừng ở trước mặt Thương Mặc, sau một lúc lâu, thản nhiên cười, “Đúng vậy.”
“Vậy sẽ không đói bụng.”
“Ừ. Sẽ không cho em đói bụng.”

========================

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã nhận xét !...
- Hãy bấm Theo dõi dưới chân trang để nhanh chóng nhận được phản hồi từ Tiểu thuyết bách hợp

Support : Cosmetic | Fashion | Souvenir | Phone | Computer | Houseware | Game | Travel | Hotel | Site Map | Contact Advertising | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn doctruyen123.org dưới dạng liên kết khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2015. Tiểu thuyết Bách hợp - All Rights Reserved
Design by Ngân Giang
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Template by Namkna