Google.com.vn Đọc truyện Online

03/07/2018

Nguyện Giả Thượng Câu (Minh Dã) - Tập 23 + 24

Đăng bởi Ngân Giang | 03/07/2018 | 0 nhận xét

Chương 23: Thỏ khôn có ba hang

“Đi thôi, tôi đưa cô đi ăn ở gần đây, chúng ta không đi xe.” Tả Khinh Hoan tự nhiên nắm lấy cổ tay của Tần Vãn Thư, thân thể dựa vào gần Tần Vãn Thư, nhìn thoáng qua rất giống đôi bạn thân cùng nhau dạo phố.

Tần Vãn Thư trong lòng cảm thấy kỳ quái, nàng và Thi Vân Dạng làm bạn nhiều năm như vậy, tựa như cũng chưa từng hành động thân mật như vậy, nhưng mà bản thân mình chẳng những không bài xích cảm giác thân thiết do Tả Khinh Hoan đem đến ngược lại cảm thấy nó khá tốt.

Tần Vãn Thư cao hơn Tả Khinh Hoan một chút nhưng không nhiều lắm, hai người đi chung vô cùng hài hòa, quan trọng nhất là hai người thoạt nhìn đều xinh đẹp, dọc đường đi luôn đưa tới không ít ánh mắt dõi theo.

“Cô nghĩ tiên nữ tỷ tỷ hấp dẫn hay là khí chất của nữ thần Athena thu hút hơn?” Tả Khinh Hoan chợt hỏi.

Tần Vãn Thư cảm thấy Tả Khinh Hoan có suy nghĩ quá lạ lùng, thường xuyên toát ra một ít vấn đề không đầu không đuôi, nhưng nàng vẫn nghiêm túc suy nghĩ một hồi mới nói: “Có thể là Athena.”

“Ân, tôi cũng nghĩ như vậy.” Tả Khinh Hoan cực lực đồng ý, đẳng cấp của nữ thần chắc chắn là cao hơn tiên nữ.

Tả Khinh Hoan cảm thấy đánh giá về diện mạo mình chỉ xứng làm cấp tiên nữ, Lý Hâm là cấp yêu nữ, mà Tần Vãn Thư là cấp nữ thần, quả nhiên đại đa số ánh mắt của mọi người đều dừng lại trên người Tần Vãn Thư. Trước kia cùng Lý Hâm dạo phố còn có thể cùng Lý Hâm ngang hàng ngang sức, nhưng hiện tại thực lực chênh lệch liếc qua thôi cũng thấy sự xuất hiện của nữ thần đem đến rất lớn áp lực cho tiên nữ, Tả Khinh Hoan ghen tị thầm nghĩ.

Có điều Tần Vãn Thư dùng thái độ nghiêm túc trả lời những câu hỏi vớ vẩn của mình bộ dáng rất đáng yêu, Tần Vãn Thư có phải hay không nghĩ chuyện gì cũng đều chăm chú như vậy?

Tần Vãn Thư chưa từng biết quẹo qua vài con hẻm nhỏ còn có một khu chợ, cả một con phố bày đầy các quầy hàng, đủ loại thức ăn.

Tần Vãn Thư nhíu mày, mùi vị gì mà thối quá?

“Ngửi được không? Là hương vị của đậu hũ thúi*, thật là thơm…” Tả Khinh Hoan lôi kéo Tần Vãn Thư tới trước một quầy đậu hũ thúi, trong đầu có cảm giác thôi thúc Tần Vãn Thư mau chạy nhanh khỏi nơi này.

“Thối quá, đừng ăn mấy thứ này…” Tần Vãn Thư giữ lại bàn tay đang lấy tiền ra mua đồ của Tả Khinh Hoan.

“Ngửi thối nhưng mà ăn ngon lắm, thật sự, cô cũng ăn thử một ít xem…” Tả Khinh Hoan nhìn đậu hũ được chiên vàng ươm đều nhanh chảy nước miếng, lúc này làm sao còn có bộ dáng ngụy trang của thần tiên tỷ tỷ.

“Vậy cô từ từ ăn đi, tôi về trước.” Nơi này kín người không có chỗ ngồi không nói, còn có hương vị của đủ loại đồ ăn, có phần làm cho Tần Vãn Thư không thể đón nhận.

Tả Khinh Hoan thấy Tần Vãn Thư xoay người bước đi, trong lòng nảy sinh một chút buồn bực.

“Này, cô nói mời tôi ăn cơm bây giờ muốn nuốt lời!” Tả Khinh Hoan hướng về bóng lưng của Tần Vãn Thư kêu lên.

Tần Vãn Thư nghe vậy, dừng lại, tuy nàng chủ động hẹn Tả Khinh Hoan ăn cơm, nhưng nàng thật sự không chịu được những hương vị này.

“Trừ thứ này ra ăn cái gì đều được.” Tần Vãn Thư hiếm hoi ấp úng nói.

“Cô theo tôi đi chợ, tôi mua đồ ăn làm cơm cho cô ăn như thế nào?” Tả Khinh Hoan nhìn Tần Vãn Thư ngại ngùng bộ dáng có chút buồn cười, vị đại tiểu thư này thế nhưng cũng có thời điểm khó xử. Tả Khinh Hoan ngẫm lại mới thấy Tần Vãn Thư sinh hoạt bối cảnh so với mình tốt hơn bao nhiều lần, mấy thứ đồ ăn này quả thật là ăn không quen, lần trước mời Tần Vãn Thư ăn ma lạt năng là âm thầm muốn chỉnh Tần Vãn Thư, nhưng lần này nàng cũng không ác ý muốn trêu chọc, nàng thật tâm muốn làm cơm cho Tần Vãn Thư ăn.

Tần Vãn Thư suy nghĩ một lúc mới khẽ gật đầu, xem như đáp ứng Tả Khinh Hoan.

“Vậy, chúng ta đi chợ mua đồ ăn được không?” Tả Khinh Hoan chậm rãi chạy đến bên cạnh Tần Vãn Thư, kéo lấy cánh tay của Tần Vãn Thư.

“Được.” Lúc này Tần Vãn Thư thanh âm nhu hòa hơn trước rất nhiều, nàng thích hai người im lặng cùng nhau ăn cơm, với lại Tần Vãn Thư lớn như vậy còn không có đi mua đồ ăn, nghĩ đến Tần Vãn Thư cung có chút nho nhỏ hiếu kỳ.

“Cô muốn ăn cái gì?” Tả Khinh Hoan hỏi, không biết tài nấu nướng của nàng có thể thỏa mãn bao tử của vị Tần đại tiểu thư này không nữa?

“Cái gì tôi cũng ăn được.” Tần Vãn Thư suy nghĩ một hồi trả lời, nàng nghĩ không ra muốn ăn cái gì, mua nhiều thức ăn như vậy, xem ra thứ gì nàng cũng có thể ăn.

Ngược lại Tả Khinh Hoan rất thành thật, nếu Tần đại tiểu thư không chọn, tự mình chọn mấy thứ đồ ăn mình thích, cũng nắm chắc cách làm, Tả Khinh Hoan thật ra cũng không thường xuyên mua đồ ăn nấu cơm, nàng mua đồ rất nhanh sẽ không lựa chọn quá kỹ càng. Có một lần nàng cùng Lý Hâm đi chợ, Lý Hâm trưng ra bộ mặt hồ ly tinh, đối với nguyên liệu thực phẩm yêu cầu cực kỳ khắt khe, nếu là đại thúc bán hàng còn có thể nhẫn nại Lý Hâm chọn lựa tùy ý, nếu là đại thẩm Lý Hâm sẽ bị tống cổ ra đường. Sau lần đó, Tả Khinh Hoan thề không bao giờ cùng Lý Hâm đi chợ nữa, Tả Khinh Hoan không muốn lại nếm trải mùi vị xấu hổ khi bị người khác xua đuổi.

Tả Khinh Hoan trên tay cầm đầy đồ ăn, sau đó tiện tay nhét hai túi xách cho Tần Vãn Thư, động tác tựa như một đôi vợ chồng chung sống nhiều năm.

Tần Vãn Thư hơi sửng sốt, hóa ra đại tiểu thư là tới giúp Tả đại trù (đầu bếp) xách đồ, Tần Vãn Thư không khỏi mỉm cười.

Mua xong tất cả nguyên liệu, Tả Khinh Hoan cũng không đưa Tần Vãn Thư về kim ốc Hàn Sĩ Bân mua cho, nàng sợ Hàn Sĩ Bân ở nơi đó chờ mình, người xưa có câu thỏ khôn có ba hang, Tả Khinh Hoan đem tiền để dành, thầm kín mua một căn chung cư độc thân.

“Nơi này cũng là nhà của cô?” Tần Vãn Thư nhìn địa phương xa lạ này hỏi.

“Ân.” Tả Khinh Hoan gật đầu, nàng cho tới bây giờ cũng chưa đưa ai về nơi này.

Tần Vãn Thư sau khi vào nhà nhìn thấy được điểm khác biệt với *kim ốc tàng Kiều* của Hàn Sĩ Bân, toàn bộ nơi này không có vết tích của nam nhân, xem ra Hàn Sĩ Bân cũng không hiểu biết tình phụ của hắn lắm, nàng có chỗ nương thân khác chứng tỏ nàng dự định bất cứ lúc nào cũng có thể rời đi.

Hơn hết ở trong này, so với Hàn Sĩ Bân *tàng Kiều kim ốc* khiến Tần Vãn Thư thoải mái hơn rất nhiều, ít nhất sẽ không nghĩ đến Hàn Sĩ Bân cùng Tả Khinh Hoan ở đây làm chuyện đó.

“Cô đến phòng khách xem TV trước, tôi đi làm cơm.” Tả Khinh Hoan vẫy tay làm cho vị nào đó mười ngón không dính nước đại tiểu thư rời khỏi phòng bếp, thuận tay lấy tạp dề đeo vào, nàng không thích quần áo dính mùi khói dầu, đó là lý do mỗi lần Tả Khinh Hoan vào bếp nhất định phải đeo tạp dề.

Tần Vãn Thư xem Tả Khinh Hoan đeo tạp dề động tác, đặc biệt muốn cười.

“Có cái gì không đúng sao?” Tả Khinh Hoan nhìn Tần Vãn Thư xem mình bật cười, có chút khó hiểu.

“Cô lúc này đặc biệt giống *con gái nhà lành*” Tần Vãn Thư vừa cười vừa nói.

“Tần Vãn Thư, cô giỡn với tôi à!” Tả Khinh Hoan nói xong khẽ hừ nhẹ một tiếng, ngày nào đó cô bị tôi lừa đến trên giường, để xem tôi có phải hay không *nhà lành*, hơn nữa cũng làm cho cô không còn dáng vẻ *nhà lành* nữa.

“Tôi có thể giúp gì không?” Tần Vãn Thư ngượng ngùng để Tả Khinh Hoan một mình bận rộn ở phòng bếp.

“Tôi có thể một tay giải quyết, nếu làm Mãn Hán toàn tịch* còn có khó khăn, nhưng nếu làm tám mười món ăn vẫn dư sức qua cầu.” Tả Khinh Hoan tự tin nói.

“Cô khẳng định?”

“Ân, cô cứ yên tâm chờ ăn đi!” Tả Khinh Hoan đẩy Tần Vãn Thư ra ngoài, bắt đầu ở trong phòng bếp bận rộn.

Tần Vãn Thư đành phải ngồi ở phòng khách, chờ người nào đó làm tốt tám mười món ăn, có điều tám hay mười món có thể hay không quá nhiều?

Tần Vãn Thư mở TV lên xem, nhưng chú ý lực không đặt ở màn hình, ánh mắt dư quang luôn không tự giác quét qua hình ảnh bận rộn của Tả Khinh Hoan ở phòng bếp, nàng bỗng nhiên cảm thấy có người vì mình bận rộn cảm giác thật là không tệ.

Tả Khinh Hoan bưng đồ ăn đã làm tốt theo phòng bếp đi ra, nhìn thấy Tần Vãn Thư dang ngồi trên sô pha, một chút cũng không giống người bình thường tùy ý dựa vào sô pha, bóng lưng thẳng tắp, tư thế ngồi thực sự là cẩn trọng lại đoan trang, đúng là người kiêng kị đủ điều, mọi lúc đều phải duy trì tao nhã cùng đoan trang. Thật kích thích người ta đi đẩy ngã, hung hăng nhựu lận, tư tưởng tà ác này trong đầu Tả Khinh Hoan chợt lóe mà qua.
“Làm tốt lắm, có thể ăn.” Tả Khinh Hoan với ra gọi Tần Vãn Thư.

“Tôi đến rửa chén.” Tần Vãn Thư cảm thấy Tả Khinh Hoan đã bận rộn một buổi trưa, rửa chén việc này hẳn là không khó, liền từ chính mình đến làm.

“Được thôi.” Tả Khinh Hoan cũng không khách sáo nhận lời.

Tần Vãn Thư đang rửa chén, Tả Khinh Hoan dựa vào cửa phòng bếp nhìn nàng làm việc, nhìn Tần Vãn Thư lung tung rửa ra một đống đồ, hơi hơi giơ lên khóe miệng, Tần Vãn Thư xem ra đúng là một kẻ gia vụ ngu ngốc.

“Cô đi phòng khách xem TV, không cần nhìn chằm chằm tôi rửa chén.” Tần Vãn Thư nghĩ chính mình không đến mức rửa một cái chén cũng làm cho người khác lo lắng.

“Tôi thích nhìn bộ dáng chăm chú làm việc của cô, mặc dù chỉ rửa một cái chén đều so với người khác tao nhã.” Tả Khinh Hoan vừa cười vừa nói, tầm mắt trực tiếp chằm chằm dán vào trên người Tần Vãn Thư, nhìn từ bên cạnh, Tần Vãn Thư vóc dáng rất có đường cong, mảnh khảnh thắt lưng khiến người ta muốn từ phía sau ôm lấy, tay từ phía sau đặt lên hai khỏa mềm mại đầy đặn kia, cảm giác đó chắc hẳn là không tệ, Tả Khinh Hoan chưa từng cùng nữ nhân thân mật quá, nhưng cũng không trở ngại nàng yy ai đó.

Tần Vãn Thư làm bộ như không nghe thấy, nhưng ánh mắt của Tả Khinh Hoan lại như thế nào đều không làm cho người ta coi nhẹ.

Đậu hũ thúi*: là món đậu hũ lên men có mùi thum thủm, một món ăn vặt được ưa chuộng của người Hoa. Có nguồn gốc bắt đầu từ thời kỳ vua Khang Hy, đến hiện nay nó vẫn chiếm được sự ưa chuộng của mọi người nhờ vào sự bình dân, hương vị độc đáo, cách chế biến đơn giản và rẻ tiền.

Mãn - Hán toàn tịch*: do vua Khang Hy khởi xứng với mục đích giảm bớt sự tranh chấp giữa người Hán và người Mãn. Bữa tiệc này được tổ chức trong 3 ngày với 6 bữa tiệc, bao gồm 108 món ăn độc đáo bao gồm các món ăn của người Mãn và người Hán.


Chương 24: Thử nghiệm

“Tần Vãn Thư, cô vì cái gì không ở bên cạnh Hàn Sĩ Bân, tôi nghĩ Hàn Sĩ Bân thực hy vọng cô có thể nhiều quan tâm hắn, dù sao cũng lâu hắn không thấy cô.” Tả Khinh Hoan đột nhiên nói.

Động tác trong tay Tần Vãn Thư dừng lại, thật ra Tần Vãn Thư thâm tâm cũng không biết được lý do.

“Không biết vì cái gì, đối diện hắn tôi có cảm giác không thoải mái.” Tần Vãn Thư nhẹ nhàng nói.

“Tần Vãn Thư, cô đối với tôi tại sao lại cảm thấy thoải mái?” Tả Khinh Hoan hỏi đến mấu chốt vấn đề.

“Cô với tôi căn bản không tồn tại khúc mắc gì, cô đối với tôi không có trách nhiệm nhưng hắn vốn là chồng của tôi, nguyên bản hẳn là trung thành với tôi, có lẽ vì thế tôi mới để ý nhiều như vậy.” Tần Vãn Thư rửa chén xong, đóng lại vòi nước, xoay người nhìn Tả Khinh Hoan.

“Nguyên nhân là như vậy sao?” Tả Khinh Hoan chống lại ánh mắt của Tần Vãn Thư hỏi ngược lại.

“Bằng không cô cảm thấy như thế nào?” Tần Vãn Thư nhíu mày, nàng cảm thấy giải thích như vậy không còn gì hợp lý hơn.

“Có lẽ vì cô không yêu hắn, mà đối với tôi cô lại có hảo cảm không thể khống chế.” Tả Khinh Hoan tới gần Tần Vãn Thư, bộ dáng ra vẻ cao thâm nói.

“Dựa vào cái gì để khẳng định?” Tần Vãn Thư chọn mi, nàng không hiểu được Tả Khinh Hoan tại sao lại có được trình độ tự kỷ siêu cấp như thế?

“Cô có dám hay không thử nghiệm?” Tả Khinh Hoan dựa sát Tần Vãn Thư, khoảng cách thật sự rất gần rất gần.

“Thử nghiệm cái gì?” Tần Vãn Thư hỏi.

“Cô để tôi hôn một chút, chỉ một chút để xem cô thích Hàn Sĩ Bân hôn hay là thích tôi hôn cô hơn, có dám hay không?” Tả Khinh Hoan đôi môi ở bên tai Tần Vãn Thư nhẹ nhàng hỏi.

“Không có lợi ích gì với tôi cả không phải sao?” Tần Vãn Thư nghiêng người đi ra phòng bếp, rời đi Tả Khinh Hoan cố ý gây ra ái muội hành động.

“Như thế nào không có lợi ích, tôi có thể làm cho cô trở thành bình thường nữ nhân.” Tả Khinh Hoan cực kỳ giống ác ma hết sức dụ hoặc người khác phạm tội, bám riết không tha đi theo sau lưng Tần Vãn Thư.

“Tôi chưa bao giờ cảm thấy mình bất thường.” Tần Vãn Thư phản đối lại.

“Cô chính là không dám, sợ hãi cô có hảo cảm với tôi.” Tả Khinh Hoan một mực chắc chắn, dù sao mình cũng không thiệt thòi chỗ nào.

“Cô thật sự muốn hôn tôi?” Tần Vãn Thư chọn mi hỏi ngược lại, có lẽ là nên dập tắt một ít nhuệ khí của Tả Khinh Hoan.

“Ân.” Tả Khinh Hoan gật đầu, phép kích tướng quả nhiên hữu dụng, Tả Khinh Hoan trong lòng lập tức nở hoa.

“Tốt lắm, tôi cho cô hôn.” Tần Vãn Thư mỉm cười nói.

Tả Khinh Hoan nhìn bộ dáng bình tĩnh mỉm cười của Tần Vãn Thư, trong lòng bỗng nhiên khẩn trương nàng chậm rãi tới gần Tần Vãn Thư, môi nhẹ nhàng dán lấy đôi môi của Tần Vãn Thư.

Tần Vãn Thư nhìn càng ngày càng gần Tả Khinh Hoan, không thể không nói thần kinh của nàng hơi hơi buộc chặt, cảm giác này rất thuần nhiên bỡ ngỡ.

Tay của Tả Khinh Hoan tự nhiên liền ôm lấy thắt lưng của Tần Vãn Thư, làm cho Tần Vãn Thư cùng thân thể của mình dính vào nhau, linh hoạt đầu lưỡi cố gắng nhiệt tình dụ dỗ Tần Vãn Thư cùng phối hợp, nguyên bản nên là nhiệt tình như lửa nụ hôn, gặp phải Tần Vãn Thư ương ngạnh chống cự, Tả Khinh Hoan thất bại thảm hại.

“Như thế nào?” Tần Vãn Thư tựa tiếu phi tiếu nhìn Tả Khinh Hoan nhẹ nhàng hỏi, Tần Vãn Thư đối với định lực của mình rất có tự tin.

Hay chính mình đúng là nhất sương tình nguyện, Tả Khinh Hoan nhíu mày, nữ nhân này đối với nụ hôn của mình thật không có phản ứng.

“Thử lại một lần.” Tả Khinh Hoan không muốn tiếp nhận sự thật, rầu rĩ nói.

Tần Vãn Thư cũng không cự tuyệt, nàng chỉ biết Tả Khinh Hoan sẽ không nhanh như vậy khuất phục, Tả Khinh Hoan lại thử thêm một lần, kết quả đều làm cho Tả Khinh Hoan cực kỳ thất vọng.

“Tại sao có thể như vậy?” Tả Khinh Hoan không tin nhìn Tần Vãn Thư, nữ nhân này chẳng lẽ thực không có dục vọng sao? Tả Khinh Hoan giống như gà trống bị thua, lập tức ủ rũ.

“Có thể buông tôi ra không?” Tần Vãn Thư mỉm cười hỏi còn đang ôm mình Tả Khinh Hoan hỏi.

“Không buông, cô không thích tôi, tại sao làm cho tôi hiểu lầm?” Tả Khinh Hoan như cũ ôm lấy Tần Vãn Thư thắt lưng, oán giận hỏi.

Tần Vãn Thư cảm thấy cực kỳ vô tội, từ đầu đến cuối đều cùng mình không quan hệ được không?

“Nếu cô không thích tôi, tại sao lại cùng tiểu tam tiếp cận chứ? Tại sao hôn tiểu tam, tại sao còn làm cho tiểu tam hôn chứ?” Tả Khinh Hoan cảm thấy Tần Vãn Thư vượt qua phạm vi lý giải của mình, hoàn toàn phá vỡ logic của mình đối với người bình thường.

Tần Vãn Thư thoáng chốc có cảm giác vô lực, như vậy cũng được sao? Tần Vãn Thư cảm thấy chính mình quả nhiên là không hiểu Tả Khinh Hoan ngang ngược tư duy.

“Tốt lắm, tôi cần phải về rồi, khi khác mới hẹn cô.” Tần Vãn Thư cảm thấy buổi chiều Hàn Sĩ Bân có lẽ sẽ đến Tần gia tìm mình, mình nên quay về Tần gia, nói dối cũng chẳng sao, nhưng là nói dối bị vạch trần sẽ không tốt.

“Nga…” Tả Khinh Hoan một tiếng <nga> này kéo thật sự dài.

“Tần Vãn Thư, cô rốt cuộc có thích tôi hay không?” Tả Khinh Hoan như trước không tha Tần Vãn Thư, không thuận theo bám riết tìm câu trả lời.

Tần Vãn Thư có chút nhức đầu, nữ nhân này thật là chưa tới phút cuối chưa thôi.

“Không xem là chán ghét.” Tần Vãn Thư tại chỗ nói ra cam chịu đáp án.

Tả Khinh Hoan đối với trả lời này có phần không hài lòng, nhưng là so với không thích vẫn tốt hơn nhiều.

“Ân, vậy cô về thôi, buổi tối tôi gọi điện thoại cho cô.” Tả Khinh Hoan không muốn buông ra Tần Vãn Thư nói.

Tần Vãn Thư cũng không quyến luyến lưu lại, lập tức lái xe trở về Tần gia, trên đường lái xe về nhà, Tần Vãn Thư nghĩ đến vừa rồi Tả Khinh Hoan đối với chính mình ôm cùng hôn, nhẹ nhàng lắc đầu nở nụ cười, nghĩ như thế nào, đều cảm thấy mình gần đây cùng Tả Khinh Hoan làm một số chuyện hoang đường.

Tả Khinh Hoan nằm ngửa ở sô pha nhìn trần nhà, nhớ tới hai nụ hôn vừa rồi, Tần Vãn Thư như thế nào một chút phản ứng cũng không có? Nữ nhân này có thể để cho mình hôn hẳn là đối với mình tương đối có hảo cảm, thế nhưng cố tình ngay cả một chút phản ứng đều không có, hay là, nữ nhân này rất giỏi khắc chế dục vọng bản thân? Cấm dục cái gì chứ, thật là đáng ghét, nghĩ đến Tả Khinh Hoan ném một cái gối ôm xuống đất để xả giận

Quả nhiên, Hàn Sĩ Bân đi kim ốc tìm Tả Khinh Hoan nhưng không gặp ai, hắn chờ Tả Khinh Hoan nửa tiếng đồng hồ, Hàn Sĩ Bân tâm tình tương đối không tốt, quyết tâm phế truất Tả Khinh Hoan, sau đó lái xe về nhà tắm rửa một cái, sửa soạn chỉnh chu gọn gàng lái xe đi Tần gia.

Lúc này, Tần Vãn Thư sớm đã về tới Tần gia, cùng Tần lão gia tử ở phòng sách.

Hàn Sĩ Bân đến Tần gia không thể đem Tần Vãn Thư lập tức đón trở về, chỉ phải cùng nhạc phụ nhạc mẫu tán gẫu, sau đó chờ đến lúc ăn cơm chiều Tần Chính cùng Tần Vãn Thư mới từ thư phòng bước ra.

“Sĩ Bân khi nào thì trở lại vậy?” Tần Chính hỏi, bởi vì yêu thích cháu gái cho nên đối với tôn nữ tế (cháu rể) cũng có chút quý mến.

“Cháu vừa về lúc sáng, gia gia ngày hôm qua lại chụp được bảo bối gì trở về vậy?” Hàn Sĩ Bân rất khéo lấy lòng, dùng sở thích của Tần Chính để mở lời.

“Ân, đúng thật là bảo bối.” Tần Chính nói đến đồ cổ thời điểm, sắc mặt nhu hòa không ít.

“Đó là cái gì vậy, có thể làm cho gia gia xem như bảo bối?” Hàn Sĩ Bân tò mò hỏi,

“Là nhữ từ oản (chén sứ thời Tống), chúng ta hoài nghi đây là tàn thứ phẩm năm đó không được tiến cung mà lưu lạc dân gian, mặc dù không phải như thế nhưng cũng dị thường trân quý.”

“Dù có gia tài bạc triệu không bằng một mảnh nhữ từ, có lẽ cảm thấy táng gia bại sản cũng đáng.” Tần Chính vừa cười vừa nói.

“Cái chén này có gì đặc biệt như vậy?” Hàn Sĩ Bân hỏi.

“Thanh như thiên, diện như ngọc, thiền dực văn, thần tinh hi (sắc xanh như bầu trời, bề mặt nhẵn nhụi như ngọc, hoa văn mỏng như cánh ve, hiếm hoi như sao sớm), những đường nứt đặc trưng rõ ràng, là đồ sứ nổi tiếng hàng đầu, hiện còn lại không bao nhiêu.” Tần Vãn Thư ngắn gọn tóm lược một ít, khi nói đến bảo bối này âm điệu của Tần Vãn Thư cũng cao hơn một phần, nhìn ra được nàng cũng rất hài lòng.

“Lát nữa anh cũng muốn xem bảo bối đó.” Hàn Sĩ Bân theo Tần Chính cùng Tần Vãn Thư tiếp lời, thật ra Hàn Sĩ Bân chỉ nói cho có.

“Bảo bối này quả thật hiếm có.” Lúc Tần Chính nói về đồ cổ mặt mày rất hớn hở, đối với Hàn Sĩ Bân biểu hiện càng thêm ôn hòa.

Bữa cơm chiều ngay tại Tần lão gia tử tốt tâm tình đã ăn xong, buổi tối, Tần Vãn Thư cùng Hàn Sĩ Bân cũng trở về nhà mình.

========================

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã nhận xét !...
- Hãy bấm Theo dõi dưới chân trang để nhanh chóng nhận được phản hồi từ Tiểu thuyết bách hợp

Support : Cosmetic | Fashion | Souvenir | Phone | Computer | Houseware | Game | Travel | Hotel | Site Map | Contact Advertising | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn doctruyen123.org dưới dạng liên kết khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2015. Tiểu thuyết Bách hợp - All Rights Reserved
Design by Ngân Giang
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Template by Namkna