Google.com.vn Đọc truyện Online

03/07/2018

Nguyện Giả Thượng Câu (Minh Dã) - Tập 5 + 6

Đăng bởi Ngân Giang | 03/07/2018 | 0 nhận xét

Chương 5 : Cô bị lãnh cảm ???!!!

"Không có cô gái nào nói mình như vậy, còn có tên của tôi liên quan gì đến chuyện cấm dục?” Tần Vãn Thư nhíu mày, nữ nhân đặt tên là Khinh Hoan dù sao vẫn là không tốt. Hơn nữa Tần Vãn Thư chưa bao giờ cho rằng Tần Vãn Thư ba chữ kia cùng chuyện cấm dục có dây mơ rễ má.

“Tôi cảm thấy tùy hứng cũng không có gì không tốt, vui vẻ tận hưởng lạc thú trước mắt, cô giống như là người thích khắc chế ham muốn bản thân.” Tên của Tần Vãn Thư còn không cập đến hai chữ *cấm dục*. Chính là từ sau khi suy đoán Tần Vãn Thư bị lãnh cảm, Tả Khinh Hoan liền tự nhiên đem hai chữ này gán tại trên người của nàng.

“Dục vọng là hồng thủy, thường thường nhiễu loạn lòng người, khắc chế lại có cái gì không đúng, người muốn mạnh mẽ phải biết kiềm chế ham muốn.” Tần Vãn Thư không cho rằng khắc chế là bất thường.

“Cho nên cô bị lãnh cảm?” Tả Khinh Hoan có điểm khinh thường, một bộ bát quái ngữ khí nhíu mày hỏi.

Tả Khinh Hoan bất ngờ hỏi làm cho Tần Vãn Thư hơi sửng sốt, sau đó vẻ mặt đạm nhã nổi lên một chút gợn sóng. Nàng nhìn Tả Khinh Hoan một cách kỳ quái, Tần Vãn Thư chưa bao giờ cho rằng lãnh cảm là vấn đề quan trọng. Nhưng mà ánh mắt lộ vẻ đáng tiếc của Tả Khinh Hoan làm cho nàng có loại ảo giác chứng lãnh cảm của mình giống như một loại thân thể tàn tật.

Tần Vãn Thư tự nhiên sẽ không nhận mình bị lãnh cảm với người mới gặp một hai lần. Cả hai còn không quen thuộc đến trình độ có thể thảo luận những vấn đề riêng tư như thế.

Tần Vãn Thư chính là khách khí mỉm cười mà không trả lời Tả Khinh Hoan, cảm thấy được tình cảnh này hết sức quỷ dị. Nàng dễ dàng nhận thấy không thích hợp cùng Tả Khinh Hoan thảo luận đề tài này.

“Nếu cô bị lãnh cảm thì thật đáng tiếc, nữ nhân không được thỏa mãn vĩnh viễn không thể coi là hoàn hảo, nữ nhân xinh đẹp nhất là khi đắm chìm trong hoan ái…” Tả Khinh Hoan tiếp tục nói. Đây là dựa theo lý luận của Lý Hâm đến lừa dối Tần Vãn Thư, cũng không biết ngụy biện kiểu này Lý Hâm từ chỗ nào kiếm đến. Phải biết rằng ngày thường Tả Khinh Hoan đối với lý lẽ của Lý Hâm nhưng là gió thoảng bên tai, thế nhưng giờ phút này nàng không biết xấu hổ lấy ra nói.

Tần Vãn Thư dùng ánh mắt kỳ quái nhìn Tả Khinh Hoan, nàng dùng khuôn mặt thanh thuần nói ra những lời phóng khoáng như vậy. Thật là hết sức bất đồng!

Tả Khinh Hoan bị Tần Vãn Thư nhìn có chút không được tự nhiên, mặc dù mình xác thật thích hưởng lạc, nhưng cũng không phải là loại người có thể nói ra những câu phóng đãng.

Tả Khinh Hoan nhìn ánh mắt bình thản của Tần Vãn Thư, thậm chí nàng dùng một loại nghiền ngẫm thái độ nhìn mình, cảm giác chính mình giống như bỉ ổi đại thúc dụ dỗ Tần Vãn Thư. Trong ánh mắt ấy, mình tựa như nước bùn dơ bẩn giống nhau, khiến cho Tả Khinh Hoan khó chịu.

Bất quá phần lớn là Tả Khinh Hoan đa tâm, Tần Vãn Thư không muốn kéo dài đề tài này, nàng lấy một loại tĩnh lặng ánh mắt nhìn Tả Khinh Hoan. Có đôi khi không biết ứng đối như thế nào, ngược lại im lặng quan khán sẽ khiến người đối diện chột dạ. Tần Vãn Thư có cảm giác bị người xâm phạm tư ẩn, chứng lãnh cảm đối nàng mà nói cũng không phải là tự hào bí mật có thể dễ dàng lấy ra thảo luận.

“Quấy rầy đã lâu, tôi cần phải trở về, y phục hôm khác sẽ trả lại.” Tần Vãn Thư khách sáo lễ phép nói, nếu thay xong quần áo rồi cũng nên về nhà, thực may mắn có thể né tránh vấn đề kỳ quái này.

“A, tốt thôi.” Tả Khinh Hoan không có níu kéo, chẳng qua thấy Tần Vãn Thư vội vàng bỏ đi, chợt có loại cảm giác Tần Vãn Thư như là hoảng sợ bỏ trốn, những khó chịu lúc trước bỗng chốc biến mất sạch sẽ. Nữ thần như Tần Vãn Thư cũng sẽ có khuyết điểm, đáng tiếc nhu hòa tinh trí ngũ quan, còn có hoàn mỹ vóc dáng. Tuy Tần Vãn Thư không có chính diện giải đáp suy đoán của chính mình, nhưng Tả Khinh Hoan có thể khẳng định trăm phần trăm Tần Vãn Thư đúng là bị lãnh cảm, nàng đối với cảm giác của mình chưa từng nghi ngờ quá.

-----------------------------------------------

“Tả Khinh Hoan, bồ kéo Tần Vãn Thư chạy đến nơi nào rồi?” Lý Hâm điện thoại cho Tả Khinh Hoan, Nghiêm Nhược Vấn không thèm đếm xỉa tới mình, bản thân hiện tại nhàm chán a, thật nghĩ muốn không thủ phụ đạo ăn chơi trác tang một phen, bất quá nàng cũng chỉ là trộm nghĩ một chút, nếu để biến thái Nghiêm Nhược Vấn biết tuyệt đối sẽ đem mình phế truất. Nữ nhân kia có khiết phích thói quen, Lý Hâm đột nhiên tiếc thương cho bộ dáng họa thủy phải đương *con gái nhà lành* nhiều năm của mình.

“Hiện tại ở đâu, mình đi tìm bồ?” Tả Khinh Hoan không trả lời Lý Hâm, nàng biết rõ Lý Hâm chẳng qua là cô đơn muốn kéo mình đi uống rượu, sau đó tố khổ mà thôi.

“Prague, mình chờ bồ đến a.” Lý Hâm ái muội nói.

Prague là bar dành cho nữ đồng tính, Lý Hâm ngẫu nhiên nghĩ muốn phóng túng một chút sẽ lôi kéo mình đến đây, Tả Khinh Hoan không thích quán bar này, bởi vì nàng cho tới nay đều chán ghét những nữ nhân theo đuổi nàng.

Lý Hâm nhìn thấy vừa mới vào cửa liền hấp dẫn vô số ánh mắt Tả Khinh Hoan, nàng vẫn cảm thấy được Tả Khinh Hoan là người khéo ngụy trang. Lúc này Tả Khinh Hoan không dùng đạm trang, không còn là ban ngày ngây ngô tiểu nữ sinh, hình tượng từ mạo xưng thiện lương tiên nữ biến thành yêu cơ đọa nhập ma đạo. Hơn nữa Tả Khinh Hoan cùng nàng có chút bất đồng, Lý Hâm hấp dẫn đa số đều là T, mà Tả Khinh Hoan là T-P thông ăn, bất luận là T hay là P đều hướng nàng tán tỉnh. Lý Hâm cảm thấy Tả Khinh Hoan không phải đồng đạo người là một chuyện đáng tiếc, nữ nhân duyên của nàng so với mình hoàn hảo rất nhiều, người này lớn lên đúng là một bộ gây hại nhân gian.

“Chậc chậc, phong cách của bồ so với ban ngày tương phản rất lớn nha!” Lý Hâm cảm khái nói.

“Bồ cảm thấy thần tiên tỷ tỷ sẽ đến những chỗ như vậy sao?” Tả Khinh Hoan đối với diện mạo thần tiên tỷ tỷ của mình phi thường hài lòng, nàng không nghĩ bôi nhọ chiêu bài của mình, cho nên mới thay đổi cách trang điểm, nhất định khiến người khác không nhận thức được ban ngày Tả Khinh Hoan.

“Phốc, bộ dạng hiện nay của bồ cũng không biết thẹn tự nhận mình là thần tiên tỷ tỷ sao?” Lý Hâm chế giễu, theo trước mắt hiểu biết của mình đối Tả Khinh Hoan, nàng nhất định là ngụy trang, bởi vì không ai so với Tả Khinh Hoan càng thích gạt người, càng thích ngụy tạo bản thân.

“Mình chỉ biết bồ ghen tị với bề ngoài dễ thích nghi của mình, không cần năm lần bảy lượt nhấn mạnh.” Tả Khinh Hoan đáp lại, ngồi trên ghế, bắt đầu gọi rượu. Lý Hâm sớm đã chọn tốt các loại rượu khác nhau.

“Bồ thế nhưng dám tạt trà sữa vào Tần Vãn Thư, nàng sau đó có hay không lộ ra bộ mặt thật. Theo của mình quan sát rút ra kết luận, càng là ngoài mặt giống như hiền lành nữ nhân, càng là nham hiểm, càng biết ngụy trang, kỳ thật lòng dạ hẹp hòi, rất thích nhớ thù, cho dù cười đến thuần lương vẻ mặt nói không việc gì, sau đó thừa lúc người khác không chú ý thời điểm sẽ đá họ vài cước…” Lý Hâm cảm thấy chỉ cần là chú ý bề ngoài nữ nhân bị kẻ khác cố ý hắt trà sữa lên người đều sẽ nổi giận, không nổi cáu thì phải là ngốc tử hoặc thánh nhân. Tần Vãn Thư hiển nhiên không phải ngốc tử, Lý Hâm lại càng không tin trong thiên hạ còn tồn tại thánh nhân. Tần Vãn Thư kia cùng Tả Khinh Hoan nhất định đều là một loại người, đều là trong ngoài không đồng nhất, có lẽ so với Tả Khinh Hoan còn thâm độc hơn, Lý Hâm càng nghĩ càng thấy khả thi.

Tả Khinh Hoan nghe xong thấy khó chịu, vì sao nàng cảm thấy Lý Hâm hình như không phải nói Tần Vãn Thư, mà là chửi chó mắng mèo, ám chỉ chính mình?

“Lý Hâm, bồ xem phim nhiều quá bị nhiễm rồi, Tần Vãn Thư loại này nữ nhân sẽ so đo mấy chuyện cỏn con đó sao.” Tả Khinh Hoan uống một ngụm rượu do mình gọi thản nhiên nói, Tần Vãn Thư tựa hồ cùng nữ nhân khác bất đồng, là loại sâu không thấy đáy khiến người khác rất muốn tìm tòi đến cùng.

Chuyện nhỏ, nữ nhân ở ngoài đường bị người tạt trà sữa là chuyện nhỏ sao? Lý Hâm chính mình làm nữ nhân cảm thấy được chuyện đó là phi thường nghiêm trọng.

“Tốt lắm, bồ hiện tại để mình thử đổ một ly rượu lên người xem có phải hay không chuyện nhỏ…” Lý Hâm cầm ly rượu có vẻ muốn hất ra, nàng kỳ thật cũng rất muốn thử cảm giác hắt rượu lên Tả Khinh Hoan, nhất định là rất sảng khoái.

“Bồ dám!” Tả Khinh Hoan cảm thấy biểu tình chờ mong của Lý Hâm cực kỳ đáng chết.

“Sau đó bồ đưa Tần Vãn Thư đi đâu?” Lý Hâm nói sang chuyện khác, nàng vẫn tò mò điểm ấy, nàng mới không dám ra tay động thủ thật sự, lòng dạ của Tả Khinh Hoan so với lỗ kim còn muốn nhỏ hơn nhiều.

“Mình đưa nàng trở về thay y phục, sau đó nàng cáo từ.”

“Bồ tốt bụng như vậy sao, sau đó có phát sinh chuyện gì không? Bồ đưa nàng về *kim ốc tàng Kiều* của Hàn Sĩ Bân, không sợ nàng nhìn ra sơ hở sao? Bồ làm tiểu tam nhưng thật ra cũng đủ hiêu trương nga. Nói thử xem bồ để làm chi đột nhiên ra tay, chẳng lẽ là ghen tị nàng?” Lý Hâm khâm phục nói, nàng không nghĩ ra lý do, nhìn bộ dáng hời hợt của Tả Khinh Hoan, tuy có vẻ yêu mến Hàn Sĩ Bân, nhưng là Lý Hâm cảm giác được cái loại này ưa thích căn bản không phải là yêu.

“Bồ hỏi nhiều như vậy làm cái gì?” Tả Khinh Hoan chọn mi liếc xéo Lý Hâm.

“Chậc chậc, bồ sẽ không đối nàng có hứng thú đi, thật sự phải thử một thê một thiếp cấm kỵ trò chơi? Tiểu Hoan a, mình hoàn toàn bái phục, bồ không chọn nữ nhân thì thôi, một khi chọn chính là lão bà của kim chủ. Quả thực xứng đáng để mình gọi một tiếng thần tượng, từ nay về sau mình phải học hỏi bồ mới được!” Lý Hâm thực khoa trương nói, không buông tha cơ hội trêu tức Tả Khinh Hoan.

Tả Khinh Hoan ngoài ý muốn sâu xa nhìn Lý Hâm, nàng đối Tần Vãn Thư đúng là có hứng thú, nhưng là Tả Khinh Hoan không cho là mình đối Tần Vãn Thư có dục vọng.

Lý Hâm bị nhìn có chút sợ hãi, vì sao nàng cảm thấy Tả Khinh Hoan giờ phút này giống một con rắn độc đang chăm chú nhìn con mồi, nào ngờ nàng không phải đối tượng mà Tần Vãn Thư mới là.

Chương 6 : Nguyên xứng gia trạch

Tần Vãn Thư trở về liền lập tức tiến vào phòng tắm, đem y phục nguyên bản không thuộc loại mình thoát hạ, theo quần áo từng cái từng cái rơi rụng, tinh trí dáng người bại lộ ra ngoài, một đôi đùi thon dài tỷ lệ cân xứng, đầy đặn cao ngất bộ ngực, mảnh mai mềm mại thắt lưng, khiến cho người khác nghĩ muốn vươn tay ra ôm trọn. Nữ nhân này nhất định là thượng đế ưu ái tỉ mỉ điêu khắc, dáng người hoàn mỹ khiến người khác khâm phục.

Tần Vãn Thư chậm rãi bước vào bồn tắm, nước ấm vuốt ve mềm nhẵn làn da, làm cho Tần Vãn Thư thoải mái nhắm mắt lại, trong đầu không khỏi tái hiện chuyện mới xảy ra, lúc này nàng mới phát hiện chính mình cùng nữ nhân tên Tả Khinh Hoan ở chung cảnh tượng có điểm làm người ta không thể tưởng tượng. Nữ nhân kia hắt trà sữa vào mình, sau đó mang mình về nhà thay y phục, cuối cùng nói đến kỳ quái đề tài. Đây không phải là hình thức chung đụng đối một người chỉ gặp mặt hai lần. Tần Vãn Thư tinh tế suy nghĩ lại lần đầu tiên cùng Tả Khinh Hoan gặp mặt cảnh tượng, khi đó, nàng xem đến mặt của mình hơi hơi ngạc nhiên một chút, dường như nhận thức chính mình, nàng tựa như biết mình, mà mình lại không thể nào nhớ tới từng nhận thức nữ nhân này, có lẽ là chính mình đa tâm.

Tần Vãn Thư nghĩ đến nụ cười không có hảo ý của Tả Khinh Hoan, tựa như tiểu cô nương đắc ý vì thắng được trò đùa tinh quái của mình, mặc dù có chút đáng giận, nhưng cũng may nàng có bộ mặt thiện lương lừa gạt thật là tốt. Thật sẽ không làm cho mình sinh ra chán ghét cảm xúc. Tần Vãn Thư không nghĩ tới mình có ngày cũng sẽ bị bề ngoài của một người ảnh hưởng, Tần Vãn Thư mỉm cười lắc lắc đầu, đem những suy nghĩ về Tả Khinh Hoan bỏ qua một bên.

Ngày hôm sau, Tần Vãn Thư không có tự mình đến trả lại y phục, mà phái quản gia mua y phục mới đưa cho Tả Khinh Hoan. Tả Khinh Hoan nhìn thấy cũng không phải đồ cũ của mình, mà là một bộ mới tinh có cùng nhãn hiệu và kiểu dáng. Kẻ có tiền chính là bất đồng, ngay cả hoàn trả quần áo cũng không giống người bình thường. Có phải hay không nếu đưa cho Tần Vãn Thư bất kỳ đồ cũ nào là có thể đổi lấy đồ mới về, Tả Khinh Hoan cầm quần áo thầm nghĩ.

Tần Vãn Thư cũng không phải là cố ý khoe khoang, mà nàng cảm thấy được có người sẽ để ý quần áo của mình bị người khác mặc qua, cho nên tặng một bộ mới cũng sẽ không thất lễ.

Tả Khinh Hoan trên đường lái xe về nhà, nhìn thấy phía trước có một chiếc xe dừng ở ven đường, dường như là xe bị hỏng. Biển số xe có chút quen thuộc, đây là xe Hàn Sĩ Bân lái, Hàn Sĩ Bân quay về không có khả năng không cho mình biết, vậy chỉ có thể là Tần Vãn Thư đang sử dụng. Tả Khinh Hoan đột nhiên cảm thấy được mình gần nhất cùng Tần Vãn Thư đặc biệt hữu duyên, ngắn ngủi một tuần, lại thấy đến Tần Vãn Thư. Tả Khinh Hoan hơi giơ lên khóe miệng, cũng ngừng xe gần đó, mở cửa hướng về phía chiếc xe kia.

Tả Khinh Hoan nhẹ nhàng gõ một chút cửa kính.

Tần Vãn Thư mở cửa kính, nhìn đến nụ cười dị thường thiện ý của Tả Khinh Hoan có phần kinh ngạc, như thế nào lại gặp nàng ở đây.

“Xe của cô bị hỏng sao?” Tả Khinh Hoan hỏi.

“Giống như bị tắt máy, tôi đang tính toán gọi điện thoại gọi người đến đem xe đi.” Tần Vãn Thư bất đắc dĩ nói.

“Trời đều nhanh tối, tôi đưa cô một đoạn như thế nào?” Tả Khinh Hoan nhiệt tình hỏi, lúc này Tả Khinh Hoan thật giống một người thích làm việc tốt, vui lòng giúp đỡ kẻ hoạn nạn. Thật tình không nghĩ tới ngày thường nàng chưa bao giờ thích lo chuyện bao đồng.

Tần Vãn Thư nhìn Tả Khinh Hoan một cái, do dự một hồi, gật đầu.

“Vậy phiền toái cô.” Tần Vãn Thư khách khí nói.

“Không cần khách khí, chính là tiện đường thôi.” Tả Khinh Hoan hướng Tần Vãn Thư mỉm cười nói.

Vì thế Tần Vãn Thư lần thứ hai ngồi trên xe của Tả Khinh Hoan.

“Lần trước cám ơn y phục của cô.” Tần Vãn Thư mở miệng cảm ơn.

“Đừng quên là tôi làm lỗi trước.” Tả Khinh Hoan nhắc nhở.

“Không phải đụng vào sao?” Tần Vãn Thư nhớ rõ chính người nào đó tạt trà sữa chính mình thời điểm nói là không cẩn thận đụng vào.

“Cô tin?” Tả Khinh Hoan nhíu mày, hỏi ngược lại.

Tần Vãn Thư không thể phủ định, cười trừ, khuynh thân chuyển hướng Tả Khinh Hoan, thân mình cùng Tả Khinh Hoan dựa vào thật gần. Khoảng cách gần như vậy Tả Khinh Hoan đều có thể ngửi được nhàn nhạt hương thơm tỏa ra từ Tần Vãn Thư, chính là Tả Khinh Hoan không hiểu Tần Vãn Thư vì sao đột nhiên chủ động tiếp cận, tim đập hơi rối loạn một chút.

“Người lái xe phải nhớ thắt dây an toàn.” Tần Vãn Thư một bên giúp Tả Khinh Hoan đeo dây an toàn một bên ôn nhu nói.

“Cô đều thích chăm sóc người khác như vậy sao?” Tả Khinh Hoan nhẹ nhàng hỏi, nàng cùng Hàn Sĩ Bân cùng một chỗ gần hai năm, nam nhân kia cũng chưa từng giúp mình thắt dây an toàn. Ở trong lòng nữ nhân này mình không khác gì người xa lạ, nàng lại để ý, thì ra cẩn thận cùng thể thiếp là bản chất của nàng.

“Có thể.” Tần Vãn Thư suy nghĩ một chút, sau đó không xác định trả lời.

“Ai lấy được cô hẳn là thực hạnh phúc.” Tả Khinh Hoan cảm thán nói, quả nhiên là hoàn mỹ thê tử, ở trên người Tần Vãn Thư tìm không ra tì vết.

“Vậy thì phải hỏi lão công của tôi.” Hàn Sĩ Bân hạnh phúc sao? Tần Vãn Thư không biết, nếu hắn không để ý đến mình bị lãnh cảm.

“Cô kết hôn rồi sao? Lão công của cô là người như thế nào?” Tả Khinh Hoan biết rõ cố hỏi, nàng nhưng thật ra rất muốn biết Hàn Sĩ Bân ở trong mắt Tần Vãn Thư là dạng người như thế nào.

“Một nam nhân không tệ.” Tần Vãn Thư hồi đáp điểm chính, Hàn Sĩ Bân các phương diện điều kiện quả thật không tệ, đối đãi chính mình cũng không sai, nàng đối với Hàn Sĩ Bân cũng không có bất mãn. Không biết vì sao, nàng trong lòng có loại ảo giác, trước mặt nữ nhân này đối với chuyện riêng của mình rất hứng thú.

Tả Khinh Hoan nghe vậy nở nụ cười không cho là đúng, nam nhân kia quả thật không tồi, nếu bên ngoài không có *kim ốc tàng Kiều*.

Nếu mình là nam nhân, có một thê tử như vậy, tức tiện là nữ nhân này bị lãnh cảm, chính mình cũng sẽ không ở bên ngoài bao dưỡng tình phụ. Chính mình hội nghĩ mọi phương pháp chữa trị cho nàng.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------

“Cảm ơn cô đưa tôi về, nếu không ngại vào nhà uống ly trà lại đi, như thế nào?” Tần Vãn Thư ôn nhu hỏi.

“Được thôi, dù sao tôi về nhà sớm cũng không có chuyện gì làm.” Tả Khinh Hoan không chút khách khí trả lời, bất chấp Tần Vãn Thư là xuất phát từ nội tâm vẫn là lễ phép mời. Nàng thật tò mò về cuộc sống của Hàn Sĩ Bân cùng Tần Vãn Thư. Tại khu nhà thượng lưu, biệt thự của Tần Vãn Thư chiếm diện tích phi thường lớn. Đình viện rộng lớn xa xỉ, thế nhưng phòng ở lầu gác lại bình thường. Phong cách xen lẫn cổ điển cùng hiện đại, đại khí lại không mất tinh trí. Đúng là chỗ ở của thế gia vọng tộc, đáng tiếc gợi lên tâm lý cừu phú (ghét người giàu) của Tả Khinh Hoan. Thật là khoe khoang, nhìn không ra đến Tần Vãn Thư chính là kiểu người như vậy, Tả Khinh Hoan ghen tị thầm nghĩ.

Tần Vãn Thư mời Tả Khinh Hoan vào nhà, Tả Khinh Hoan phát hiện phong cách bên trong có vẻ tương tự bên ngoài, nhưng rồi có đó bất đồng. Ít nhất nội thất tuy tràn ngập xa hoa nhưng trang nhã, khiến Tả Khinh Hoan có chút thích.

“Bên trong cùng bên ngoài dường như bất đồng.” Tả Khinh Hoan thấp giọng nói, nàng không hiểu kiến trúc cùng trang trí, chính là cảm giác như thế. Dù sao nàng đối chính mình hoàn cảnh chung quanh luôn mẫn cảm.

“Bên ngoài là dựa theo ý thích của chồng tôi thiết kế, bên trong là dựa theo của tôi.” Tần Vãn Thư giải thích.

“Tôi cảm thấy được bên ngoài hình như là muốn thiết kế phù hợp với sở thích của cô, ngược lại biến thành có chút cầu kỳ.” Tả Khinh Hoan nhỏ giọng nói, giống như Hàn Sĩ Bân ở đây. Nàng là đang nói xấu sau lưng Hàn Sĩ Bân.

Tần Vãn Thư cảm thấy được Tả Khinh Hoan tựa hồ muốn nói người khác làm sai, lại sợ bị phát hiện bộ dáng có chút đáng yêu. Sau đó cười khẽ nhưng không phát biểu bình luận, cầu kỳ, giống như có điểm, nhưng là nàng sẽ không nói ra.

Tần Vãn Thư mời Tả Khinh Hoan ngồi ở bản thân yêu thích bàn trà làm bằng đàn hương. Bàn không cao, bên cạnh đặt mấy tấm nệm xinh xắn.

“Khi uống trà tôi thích ngồi trên chiếu, cảm giác nhàn nhã, cho nên không cần ghế, cô cứ tự nhiên ngồi.” Tần Vãn Thư giải thích, nàng luôn không quá chú trọng, miễn sao thoải mái là được.

Tả Khinh Hoan rất ít uống trà, càng chưa từng trải qua tình huống như bây giờ, đối với Tần Vãn Thư mà nói, Tả Khinh Hoan thập phần không tình nguyện thừa nhận mình là *gái quê*. Trà đạo nàng càng không hiểu, hẳn là bắt chước người Nhật ngồi quỳ, bất quá không thoải mái chút nào…

Tần Vãn Thư nhìn Tả Khinh Hoan nghiêm trang quỳ ở trên đệm, cảm giác giống như tùy thời chờ lệnh tiểu tức phụ (người vợ), đột nhiên cảm thấy buồn cười, đây không phải phong cách của nữ nhân này.

“Không có đặc biệt tư thế, đừng quá câu nệ, tùy ý ngồi trên chiếu là được rồi.” Tần Vãn Thư khoanh chân ngồi xuống, cũng bắt đầu đun nước suối bên cạnh đã sớm chuẩn bị tốt.

Tả Khinh Hoan nhìn Tần Vãn Thư ngồi xếp bằng trên chiếu, nhanh chóng thay đổi tư thế, nhìn đến Tần Vãn Thư mỉm cười, cảm thấy mình ở trong mắt nàng có điểm thấp kém. Ở Tần Vãn Thư trước mặt cần gì phải ngụy trang, thật mất mặt! Nàng rõ ràng ngay cả xếp bằng tư thế cũng thay đổi, trực tiếp giạng chân ra, bất nhã lại phi thường thoải mái tư thế, sau đó nhìn Tần Vãn Thư pha trà.

Tần Vãn Thư cũng không để ý, chính là mỉm cười, đây mới là điểm chân thật của nữ nhân này, tự nhiên không kiểu cách.

Tả Khinh Hoan lưng dựa vào tường, nhìn thấy Tần Vãn Thư bận rộn, nói thật sự bàn tay của Tần Vãn Thư phi thường xinh đẹp, chỉnh tề, mảnh mai, thon dài cùng trắng noãn, trên tay không có một vết sẹo nhỏ. Đó là đôi tay của người văn nhã, kim quý lại cao nhã, không giống tay của mình trên mu bàn tay có một vết sẹo tuy là đã phai màu, nhưng lại như cũ rõ ràng.

Tần Vãn Thư phát hiện Tả Khinh Hoan nhìn chằm chằm vào bàn tay của mình, hơi hơi dừng lại trong tay động tác.

“Có cái gì không đúng sao?” Tần Vãn Thư nhẹ giọng hỏi.

“Tôi không biết pha trà, nên nhìn cô học hỏi.” Tả Khinh Hoan thản nhiên nói.

“Nước dùng để pha trà rất quan trọng, cái gọi là sơn thủy thượng, giang thủy trung, tỉnh thủy hạn (nước suối là thượng đẳng, nước sông là trung đẳng , nước giếng là hạ đẳng)…” Tần Vãn Thư sơ lược nói một ít yếu tố pha trà, nàng không biết là Tả khinh hoàn đối với trà đạo có hứng thú.

Tả Khinh Hoan quả thật đối với trà đạo không chút hứng thú, chính là cảm thấy thượng đẳng nhân cùng hạ đẳng nhân quả nhiên là bất đồng. Thượng đẳng nhân ngay cả pha trà động tác đều như vậy tao nhã.

“Thực chán phải không?” Tần Vãn Thư thấy Tả Khinh Hoan không có đáp lại, nhanh chóng ngừng nói, ngẩng đầu nhìn về phía Tả Khinh Hoan, Tần Vãn Thư có chút kinh ngac, Tả Khinh Hoan trên mặt là một nụ cười thản nhiên. Nhưng là nhàn nhạt mỉm cười, tựa hồ có điểm lãnh đạm, sơ ly, lúc này Tả Khinh Hoan cùng phía trước mình từng thấy thật bất đồng.

“Không có, rất thú vị.” Tả Khinh Hoan thu hồi nụ cười vừa rồi, đổi bằng Tả Khinh Hoan tối am hiểu tươi cười khoái trá nói, kỳ thật nghe Tần Vãn Thư giảng về trà đạo, xem Tần Vãn Thư pha trà cũng là một loại hưởng thụ. Tần Vãn Thư thanh âm nghe tốt lắm, so với tất cả thanh âm của nữ nhân đều dễ nghe, êm ái như gió xuân.

“Mời uống.” Tần Vãn Thư đem trà đưa cho Tả Khinh Hoan.

“Cám ơn.” Tả Khinh Hoan tiếp nhận chén trà, sau đó nhẹ nhàng uống một ngụm, quả nhiên khác biệt so với ấn tượng của mình, không đắng chát mà thơm tho, ngọt ngào.

========================

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã nhận xét !...
- Hãy bấm Theo dõi dưới chân trang để nhanh chóng nhận được phản hồi từ Tiểu thuyết bách hợp

Support : Cosmetic | Fashion | Souvenir | Phone | Computer | Houseware | Game | Travel | Hotel | Site Map | Contact Advertising | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn doctruyen123.org dưới dạng liên kết khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2015. Tiểu thuyết Bách hợp - All Rights Reserved
Design by Ngân Giang
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Template by Namkna