Google.com.vn Đọc truyện Online

27/07/2018

Phân Ngoại Yêu Nhiêu (Miêu Tổng Tài) - Chương 111 - 115

Đăng bởi Ngân Giang | 27/07/2018 | 0 nhận xét

Chương 111: Vận mệnh

Sở Thanh Phong lái xe đến tiểu khu của Diệp Tuệ Linh, mới ý thức mình không lý trí, hiện tại trễ như vậy, thật sự không phải thời gian bái phỏng bằng hữu, hơn nữa mình tựa hồ có chút chật vật, Diệp Tuệ Linh là bạn từ nhỏ, sẽ không quá mức xấu hổ, chỉ là không biết nên giải thích với Diệp Tuệ Linh thế nào mới tốt. Bất quá nếu đã đến đây, thì sẽ không có đạo lý trở về, nàng thật sự không biết mình có thể đi nơi nào, trong nhà có Cố Dao, nàng không muốn về, không biết nên đối mặt ra sao, lúc này nàng phi thường không muốn nhìn thấy Cố Dao.
Trước kia bởi vì ở cùng với Cố Dao, Sở Thanh Phong không liên hệ vị bằng hữu tốt nhất này, tiềm thức cũng có điểm tránh né, mình thích phụ nữ, khó giải thích, hiện giờ nghĩ đến, thật sự là áy náy. Mà Diệp Tuệ Linh cũng chưa từng chủ động liên hệ mình, không biết vì sao đây? (vì Linh tỷ cũng thích phụ nữ đó chế =]])
Ở cửa, nhập giọng nói cần tới nhà Diệp Tuệ Linh, thuận lợi tiến nhập tiểu khu, tìm một vị trí dừng xe, đi trên con đường quen thuộc dẫn lên nhà Diệp Tuệ Linh.
Trong nhà, Diệp Tuệ Linh đang đứng ở cửa, cầm microphone ngơ ngác, Lâm Tử Vận kỳ quái, hỏi: "Tuệ Linh tỷ tỷ, làm sao vậy?"
Diệp Tuệ Linh xoay người lại, đặt microphone ở trên ngực, nhìn Lâm Tử Vận, vẻ mặt có chút khẩn trương, nói: "Tử Vận, Thanh Phong lên đây."
Lâm Tử Vận nhíu mi, nghi ngờ nói: "Đến cũng đã đến rồi, chị khẩn trương cái gì?"
Diệp Tuệ Linh không nói chuyện, chỉ nhìn Lâm Tử Vận, mày nhíu lại, không biết nghĩ cái gì. Lâm Tử Vận ý nghĩ xoay chuyển mau lẹ, thấy nàng bộ dạng này, liền đoán ra: "Chị sợ Thanh Phong tỷ tỷ thấy em ở đây, sợ chị ấy biết quan hệ của chúng ta?"
"Không." Nghe Lâm Tử Vận nói như vậy, Diệp Tuệ Linh vội vàng phủ nhận, treo microphone lên, vừa đi về phía Lâm Tử Vận vừa nói: "Tử Vận, tôi chỉ hi vọng em đừng bực bội với Thanh Phong, dù sao cậu ấy cũng là bằng hữu tốt nhất của tôi."
Lâm Tử Vận biết ý tưởng của Diệp Tuệ Linh, ai cũng muốn người yêu của mình có thể cùng bằng hữu của mình ở chung hòa thuận, điểm ấy đối với cô mà nói, quả thật là yêu cầu đơn giản, tự nhiên đáp ứng: "Tuệ Linh tỷ tỷ, chị cứ yên tâm, người nào không biết Lâm Tử Vận em luôn luôn tri thư đạt lễ cùng ôn nhu hiền lành, không thành vấn đề."
Diệp Tuệ Linh sắc mặt cổ quái nhìn Lâm Tử Vận thề thốt, hoàn toàn không tin, Lâm Tử Vận cùng Sở Thanh Phong ngôn ngữ sắc bén, bộ dạng châm chọc, nàng cũng không phải chưa thấy qua, bất quá khẩn trương bởi vì Lâm Tử Vận mà tốt lên không ít, nhìn Lâm Tử Vận lắc đầu cười cười, tràn đầy bao dung cùng cưng chiều, ôn nhu nói: "Ai, em đó nha. Thật hy vọng em có thể làm như những gì em nói."
"Hừ." Lâm Tử Vận thấy Diệp Tuệ Linh trầm tĩnh lại, giống như Khổng Tước ngạo kiều "hừ" một tiếng, nói: "Em đi cắt chút trái cây, để chiêu đãi bằng hữu tốt nhất của chị đây."
Hai người nhìn nhau cười, Lâm Tử Vận đứng lên đi vào bếp, Diệp Tuệ Linh lắc đầu bật cười, cuộc sống có Lâm Tử Vận quả nhiên là thiếu đi rất nhiều phiền não, nhiều hơn không ít niềm vui.
Sở Thanh Phong tới cửa nhà Diệp Tuệ Linh, bấm chuông, chốc lát cửa mở ra, chỉ thấy Diệp Tuệ Linh mỉm cười, mặc váy ngủ, bằng hữu vẫn là xinh đẹp như vậy, xấu hổ cười nói: "Muộn như vậy, không quấy rầy cậu nghỉ ngơi đi?"
"Chúng ta là ai, cần khách khí như vậy sao? Mau vào đi." Diệp Tuệ Linh kéo Sở Thanh Phong tiến vào, miệng trách móc nói, quan hệ của các nàng thật đúng là không cần khách khí như vậy. Diệp Tuệ Linh để Sở Thanh Phong ngồi xuống, rót một ly nước cho nàng, nhất thời không có ngôn ngữ, nàng hiểu rõ bằng hữu của mình, nhìn bộ dáng cùng khẩu khí của cậu ấy, cũng biết trong nội tâm cậu ấy nhất định có việc, nhưng cũng không vội hỏi, nếu cậu ấy muốn nói thì nhất định sẽ nói thôi.
Sở Thanh Phong có một đoạn thời gian không tới, trong lòng cảm giác thân thiết đã lâu, nhìn xung quanh một lần, vừa nói vừa cười: "Lâu như vậy không có tới, nhà cậu sạch sẽ không ít ha."
Diệp Tuệ Linh vốn là người không tinh việc nhà, lúc trước nhà nàng không bẩn nhưng rất lộn xộn. Có Lâm Tử Vận rồi, liền thay đổi rất lớn, nghe Sở Thanh Phong nói thế, Diệp Tuệ Linh trong lòng có chút ngọt ngào, lại không biểu hiện ra, chỉ lắc đầu bật cười, không đáp trả bạn tốt giễu cợt.
Hai người nhìn nhau mỉm cười một hồi, Diệp Tuệ Linh hỏi: "Thanh Phong, mình hiểu cậu mà, cậu về muộn như vậy, đã gặp chuyện gì sao?"
Sở Thanh Phong cười, không phủ nhận, lại nhất thời trầm mặc, nàng thở dài, cúi đầu bưng ly nước, không biết nghĩ cái gì. Diệp Tuệ Linh không thúc giục, lẳng lặng chờ đợi, đi tìm bằng hữu nói hết, tổng cần một quá trình, nàng hiểu rõ.
Sở Thanh Phong do dự, chuyện giữa mình và Cố Dao, phải mở miệng thế nào đây, nàng không lo lắng bằng hữu của mình sẽ xem nhẹ mình, nhưng cảm giác có chút xấu hổ, còn có chính là nội tâm không quá nguyện ý nói ra chuyện Cố Dao là gian tế Tàng Huyền Thanh phái đến bên cạnh mình, mặc dù biết bằng hữu không phải loại người nhiều chuyện, nhưng trong tiềm thức nàng vẫn không muốn tiền đồ của Cố Dao bị ảnh hưởng.
"Tuệ Linh, kỳ thật mình..." Một lát sau, Sở Thanh Phong ngẩng đầu lên, vừa muốn nói chuyện, lại đột nhiên nghe được phòng bếp truyền ra một tiếng vang, nàng làm cảnh sát, cho nên đặc biệt linh mẫn, tiếng động vang lên một chút liền dừng, nàng theo bản năng quay đầu nhìn, bởi vì phòng bếp còn cách bức tường, nhìn không thấy, nàng quay đầu lại hỏi Diệp Tuệ Linh: "Còn có người khác?"
Diệp Tuệ Linh hơi xấu hổ, tựa hồ đây là tiểu bí mật thẹn thùng, đột nhiên có một ngày bị người ta phát hiện, mặt nàng không khỏi hồng lên một chút, nhẹ nhàng gật đầu. Xem Diệp Tuệ Linh phản ứng như vậy, Sở Thanh Phong theo bản năng thầm nghĩ: "Không phải là mình tới đột ngột, phá hư chuyện tốt của Diệp Tuệ Linh đó chứ?"
Đêm đã khuya, Diệp Tuệ Linh đã mặc đồ ngủ, Sở Thanh Phong không thể không nghĩ đen tối, tuy rằng nàng tin bằng hữu của mình tuyệt đối không phải loại người tùy tiện, nhưng cũng hiểu được nếu lưỡng tình tương duyệt cũng chẳng có gì lạ, chỉ là nàng không hướng nữ nữ phương diện suy nghĩ, nàng không có khả năng bởi vì chính mình thích nữ tử, sẽ đem bằng hữu cũng hướng phương diện kia, hơn nữa nàng hiểu rõ bạn mình, tính hướng tuyệt đối bình thường, chỉ cho rằng tri kỷ nào đó của Diệp Tuệ Linh thôi. Nghĩ như thế, Sở Thanh Phong xấu hổ, có nên cáo từ rời đi hay không, để tránh quấy rầy bọn họ.
Vừa vặn, một giọng nói Sở Thanh Phong tuyệt đối không thể nghĩ đến từ sau lưng vang lên, thanh âm kia là của phụ nữ, rất quen thuộc, mềm mại đáng yêu dễ nghe: "Thanh Phong tỷ tỷ, đến ăn chút trái cây đi." Sở Thanh Phong quay đầu lại, đã thấy Lâm Tử Vận cười khanh khách, cô có chút xinh đẹp mặc áo ngủ cùng một kiểu dáng với Diệp Tuệ Linh, bưng một mâm trái cây, nhàn nhã đi tới.
Sở Thanh Phong như gặp quỷ, trừng to mắt nhìn Lâm Tử Vận, áo ngủ trên người cô, kiểu dáng hệt như Diệp Tuệ Linh, chẳng qua của Diệp Tuệ Linh là màu trắng, của cô là màu đen thôi, không cần giải thích nhiều chi. Sở Thanh Phong chưa hoàn hồn, nhìn Lâm Tử Vận kinh dị hỏi: "Lâm Tử Vận, sao cô lại ở đây hả?"
Lâm Tử Vận nhún vai, không thấy một chút khẩn trương, vẫn là tự nhiên, cô đi đến cạnh Diệp Tuệ Linh, đặt trái cây lên bàn, không trả lời vấn đề này, mà là mỉm cười, rất lễ phép nói: "Thanh Phong tỷ tỷ, ăn trái cây đi."
Nói xong câu đó, Lâm Tử Vận liền ngồi xuống cạnh Diệp Tuệ Linh, duy trì thản nhiên, mỉm cười nhìn Sở Thanh Phong, không hề luống cuống. Diệp Tuệ Linh xấu hổ muốn chết, mặt xoay đến bên kia, giả điên cái gì cũng không biết, tư thái y chang đà điểu, trong lòng âm thầm thở dài, Lâm Tử Vận quả nhiên là rất có lễ phép, kêu "tỷ tỷ" không ngừng, mà sao nàng cảm thấy Lâm Tử Vận như đang khoe khoang vậy ta?
Sở Thanh Phong xem Lâm Tử Vận, lại xem Diệp Tuệ Linh, còn cần giải thích sao? Bất quá nàng như cũ là khó có thể tin, dĩ vãng không chỉ một lần nghe bằng hữu nói bị Lâm Tử Vận cuốn lấy có bao nhiêu phiền, nói Lâm Tử Vận đáng ghét cỡ nào, sao bây giờ lại lòi ra kết quả này hả? Thật sự không thể tưởng được, nàng không thể không nghĩ theo cách khác, là Lâm Tử Vận dùng thủ đoạn vô lại, quấn quít lấy Diệp Tuệ Linh, sau đó Diệp Tuệ Linh liền để cô ở nhờ một đêm? Ừ, có lý, vì thế liền hỏi Diệp Tuệ Linh: "Tuệ Linh, này...?"
Nếu bằng hữu đã hỏi rồi, Diệp Tuệ Linh đương nhiên không có khả năng tiếp tục làm đà điểu, mặt nàng đỏ lựng, có điểm lúng túng nói: "Thanh Phong, kỳ thật... Kỳ thật Tử Vận không xấu, ở chung lâu thì sẽ biết, kỳ thật... Em ấy rất tốt."
Sở Thanh Phong trầm mặc, nàng tựa vào ghế sa lon, ánh mắt có chút lợi hại nhìn Lâm Tử Vận, lại nhìn Diệp Tuệ Linh, trong lòng không khỏi lấy chính mình cùng Cố Dao ra so sánh, Cố Dao là thủ hạ của Tàng Huyền Thanh, Lâm Tử Vận cũng vậy, Tàng Huyền Thanh đã đặt bao nhiêu tay chân? Nàng không thể không suy nghĩ sâu xa bởi vì nàng cùng Diệp Tuệ Linh đều dính vào hai người có quan hệ với Tàng Huyền Thanh.
Nàng vốn là tính toán tìm đến Diệp Tuệ Linh nói hết, cái này ngược đời, không bằng trực tiếp hỏi luôn, nói ra rõ ràng, nàng nhìn chằm chằm Lâm Tử Vận hỏi: "Cô cùng Cố Dao đều được Tàng gia nhận nuôi, phía trước cô và Cố Dao giả vờ không quen biết, có mục đích gì? Cô và Cố Dao đều bị Tàng Huyền Thanh sai khiến?"
Nghe nói như thế, hai mắt Lâm Tử Vận nháy mắt xuất hiện vẻ kinh ngạc, trong lòng cô thầm than, xem ra Dao đã xảy ra chuyện, chỉ không biết có nghiêm trọng không, nhưng sắc mặt lại thản nhiên. Diệp Tuệ Linh nghe được Sở Thanh Phong nói lời này, kinh ngạc nhìn Sở Thanh Phong, nàng mới biết, nguyên lai cô cảnh hoa xinh đẹp thoạt nhìn thanh thuần kia là người của Tàng Huyền Thanh, còn cùng Lâm Tử Vận là chị em nuôi, nàng chưa từng nghe Lâm Tử Vận nhắc tới. Nghĩ vậy, không khỏi đưa ánh mắt nhìn về phía Lâm Tử Vận.
Lâm Tử Vận người này kỳ thật thanh cao muốn chết, cho dù cô chịu hàng vạn hàng nghìn ánh nhìn chăm chú vẫn có thể thản nhiên như không, nhưng cô lại không thể chịu đựng được Diệp Tuệ Linh hiểu lầm. Cô nhún nhún vai, đối lời Sở Thanh Phong nói có chút khinh thường, nhưng ở mặt ngoài lại nhu thuận, không xấu hổ không giận dữ, thản nhiên trả lời: "Đúng, tôi và Cố Dao đích xác đều là nhi đồng Tàng gia nhận nuôi, nhưng nếu nói là bị Đại tỷ sai khiến, là hoàn toàn không có. Thanh Phong tỷ tỷ, tôi cảm thấy chị đang vơ đũa cả nắm đấy, người Tàng gia không nhất định đều tội ác tày trời, Đại tỷ kỳ thật rất tốt, chị ấy cho tới bây giờ cũng sẽ không lấy ân huệ đó ra uy hiếp chúng tôi làm chuyện gì cả. Chức nghiệp của tôi và Dao, đều là tự chúng tôi ưa thích, lựa chọn."
Nói tới đây, Lâm Tử Vận bỗng nhiên quay đầu nhìn Diệp Tuệ Linh, nói tiếp: "Lúc trước tôi và Cố Dao giả vờ không quen biết, bởi vì tôi suy nghĩ cho Cố Dao, ba người chúng ta đều biết cái gọi là cơ quan tư pháp, có một tầng này tồn tại, đối với Cố Dao mà nói rất là trí mạng, nếu như bị người khác biết em ấy và Tàng gia có quan hệ, em ấy còn có tiền đồ hay sao?"
Lâm Tử Vận giải thích rất có đạo lý, mặc kệ Sở Thanh Phong tin hay không, dù sao Diệp Tuệ Linh là tin, nàng nghe Lâm Tử Vận nói xong, rõ ràng gật đầu một cái, tỏ vẻ chính mình tin tưởng Lâm Tử Vận, nhưng Sở Thanh Phong không tin, nàng hỏi: "Vậy việc Cố Dao bị Tàng Huyền Thanh sai khiến, tiến vào tổ trọng án, tiếp cận tôi, thậm chí còn cùng tôi... Cô giải thích thế nào?"
Lâm Tử Vận nghe lời này, chân mày cau lại, cô luôn xem Cố Dao như em gái ruột thịt, cũng luôn khiêm nhượng sủng ái em ấy, biết Cố Dao thật sự thích Sở Thanh Phong, lúc này tự nhiên suy tư nên Cố Dao tìm về một ít đường sống, cô suy nghĩ một hồi, hỏi lại Sở Thanh Phong: "Thanh Phong tỷ tỷ, không biết chị có tin vào vận mệnh không?"
Sở Thanh Phong cũng nhíu mi, bản lĩnh nói nhảm của Lâm Tử Vận nàng kiến thức nhiều lắm, nghĩ đến Lâm Tử Vận lại muốn nói nhảm, còn là chủ đề trọng yếu, vì thế hừ lạnh một tiếng, không đáp, ánh mắt nghiêm khắc nhìn chằm chằm Lâm Tử Vận, đòi cô đưa đáp án. Sở Thanh Phong như thế, kỳ thật cũng tỏ rõ lòng mình cần một đáp án, nàng cùng Cố Dao, tổng cần hiểu rõ.
Lâm Tử Vận mỉm cười, cũng không để ý tới Sở Thanh Phong có nghe hay không, nói: "Vận mệnh, rất nhiều người sẽ cho rằng đây là mê tín, nhưng tôi lại tin, có phải mê tín hay không phải tuỳ cách nhìn của chị. Một người sinh ra rồi lớn lên, hoàn cảnh sinh trưởng hình thành tính cách, hoàn cảnh bất đồng, đương nhiên tính cách cũng bất đồng, thành công hay là thất bại, trong mắt của tôi chính là vận mệnh."
Diệp Tuệ Linh ở một bên lẳng lặng, nghiêm túc lắng nghe, khi thì nhíu mi suy nghĩ, khi thì gật đầu đồng ý. Lâm Tử Vận tiếp tục nói: "Đối với tôi và Cố Dao, từ nhỏ là cô nhi, ở cô nhi viện vượt qua vài năm, sau đó được Tàng gia nhận nuôi. Đó là vận mệnh của chúng tôi, chúng tôi không thể thay đổi, chúng tôi nhất định là một phần của Tàng gia. Bởi vì vận mệnh như vậy, mà bị người quy kết là ác nhân. Chúng tôi đều có nguyên tắc làm người, hơn nữa Tàng gia cũng chưa bao giờ bức bách chúng tôi. Hai người thử nghĩ xem, nếu tôi và Dao không được Tàng gia nhận nuôi, bây giờ sẽ như thế nào? Không dám nói quá xấu, nhưng tôi dám khẳng định, tuyệt đối không tốt như hiện tại đâu."
Nói tới đây Lâm Tử Vận tựa hồ nhớ ra cái gì đó, cười lạnh một tiếng, ngữ khí trở nên có chút châm chọc: "A! Cô nhi viện quy định, đến tuổi trưởng thành, bọn họ sẽ không nuôi nữa, mà là cần tự lực cánh sinh, chỉ là dựa theo chế độ giáo dục nước nhà, 18 tuổi chỉ mới tốt nghiệp trung học, học phí đại học thì tính sao đây? Thử hỏi có người nào có thể vừa đi học vừa đi làm nuôi bản thân? Xã hội tàn khốc, chúng tôi biết mà, nữ tử trói gà không chặt như chúng tôi, nếu có khả năng, có lẽ chỉ còn lại khuôn mặt cũng không tệ lắm này đi."
Diệp Tuệ Linh nghe đến đó, trong lòng nảy sinh nồng đậm thương tiếc, lúc này nàng thậm chí cảm ơn Tàng gia, cảm tạ bọn họ chăm sóc cho Lâm Tử Vận, cho cô tiền đồ tốt, nàng thật sự không dám tưởng tượng, nếu như không có Tàng gia, Lâm Tử Vận sẽ trở thành gái điếm bồi rượu ở CLB đêm, hay sẽ trở thành hồng nhan phía sau phú hào... Đối với nàng mà nói, tất cả chuyện này rất đáng sợ.
Sở Thanh Phong cũng không ngắt lời, Lâm Tử Vận những lời này, nàng nghe vào, cũng suy nghĩ, nàng không phải không thừa nhận, Lâm Tử Vận nói đích xác có đạo lý, không ai có thể phản bác, đây là vận mệnh không thể thay đổi của Cố Dao. Nàng vẫn thương tiếc, vẫn yêu Cố Dao như trước, nhưng nàng thủy chung không thể hiểu và bỏ qua. Nàng chân chính để ý chính là, Cố Dao tiếp cận nàng, cùng nàng yêu nhau, rốt cuộc là xuất phát từ thiệt tình hay là xuất phát từ mục đích nào khác.
Lâm Tử Vận âm thầm quan sát Sở Thanh Phong, thấy nàng tựa hồ có chút thả lỏng, vì thế tiếp tục hỏi: "Chị nói Cố Dao bị Đại tỷ sai khiến, tiến vào tổ trọng án, tiếp cận chị, thậm chí cùng chị yêu nhau, những thứ này là chính chị điều tra được? Hay là Cố Dao tự thừa nhận?"
Sở Thanh Phong giương mắt nhìn thẳng Lâm Tử Vận, đối với vấn đề này, không phải kết quả điều tra, là Cố Dao tự thú nhận, liền đáp: "Là Cố Dao tự thừa nhận."
"Haha." Nghe nói như vậy, Lâm Tử Vận nở nụ cười, không hiểu nụ cười kia rốt cuộc có ý gì, nhẹ giọng nở nụ cười hai tiếng, cô lắc lắc đầu, thấm thía nói: "Thanh Phong tỷ tỷ, có đôi khi không nói lời nào cũng không có nghĩa là cam chịu. Cố Dao người này tôi hiểu rõ nhất, tôi tin tưởng chị cũng hiểu, tính khí của em ấy, chị nghĩ em ấy làm gian tế được sao? Ngay từ nhỏ lý tưởng của em ấy là trở thành cảnh sát mở rộng chính nghĩa, hơn nữa còn là tiểu hài tử quá mức thiện lương ngu ngốc, nhiều khi, em ấy tình nguyện chịu sai, cũng không nguyện người bên cạnh bị thương tổn."
"Thanh Phong tỷ tỷ, tôi nghĩ chị nên hảo hảo hỏi lòng mình, chị và Cố Dao ở chung, em ấy có thiệt tình hay không, chẳng lẽ một chút chị cũng không cảm giác được?"
Sở Thanh Phong trầm mặc. Nói tới đây, cũng không cần phải nói cái gì nữa, Diệp Tuệ Linh an bài Sở Thanh Phong nghỉ ngơi ở phòng khách, một đêm này Sở Thanh Phong không đi ngủ, nàng phải hảo hảo suy nghĩ một phen.
Thừa lúc này, Lâm Tử Vận trở lại phòng gọi cho Cố Dao, chuông vang một trận, Cố Dao mới tiếp, thanh âm ươn ướt: "Alô... Tử Vận tỷ."
Lâm Tử Vận thở dài một hơi, ngữ khí ôn nhu: "Dao, Thanh Phong tỷ tỷ của em đang ở chỗ tôi, em đừng lo lắng, không có chuyện gì cả, lời nên nói tôi đều giúp em nói, tin tưởng tôi, sẽ tốt thôi. Đêm nay cái gì cũng đừng nghĩ, nghỉ ngơi thật tốt, ha?"
Trong phòng ngủ, Lâm Tử Vận nằm ngửa, nhìn trần nhà, Diệp Tuệ Linh nghiêng thân, khởi động một chút, trên cao nhìn xuống Lâm Tử Vận: "Tử Vận, tôi thật không nghĩ tới, Sở Thanh Phong thế nhưng cùng với Cố Dao."
Lâm Tử Vận nghiêng người, cùng Diệp Tuệ Linh hai mặt tướng nom, ánh mắt tràn ngập sủng nịch, tay ôn nhu giúp Diệp Tuệ Linh vén tóc ra sau tai, có chút kiêu ngạo nói: "Hừ, lúc trước em nói với chị, Thanh Phong tỷ tỷ yêu thích Cố Dao, lúc ấy chị còn không tin, hiện tại đã thấy chưa? Ánh mắt em chuẩn vô cùng tận."
Diệp Tuệ Linh quẹt miệng, xoay người nằm ngửa, đối với Lâm Tử Vận tự kỷ sớm thành thói quen, phụ họa nói: "Ừ, em lợi hại lắm."
"Bất quá... Cố Dao thật sự không phải bị Đại tỷ của em sai khiến?" Diệp Tuệ Linh bỗng nhiên hỏi, Sở Thanh Phong là bằng hữu tốt nhất của nàng, nàng tự nhiên hi vọng Sở Thanh Phong hảo.
Lâm Tử Vận nhíu mi, khẳng định nói: "Đương nhiên không phải, vừa rồi em đã nói nhiều như vậy, chẳng lẽ chị không tin em?"
Diệp Tuệ Linh thở dài, nói: "Em nói tôi tự nhiên tin, tôi chỉ lo lắng cho Thanh Phong mà thôi."
Lâm Tử Vận kéo Diệp Tuệ Linh vào lòng, đặt đầu nàng lên vai, ôn nhu vuốt tóc nàng, nhẹ giọng nói: "Yên tâm đi, không có chuyện gì, bọn họ nhất định hoà hảo."
Hai người an tĩnh một hồi, Diệp Tuệ Linh lại nhớ ra cái gì đó, hỏi: "Đại tỷ của em rốt cuộc là người như thế nào, trước kia ngẫu nhiên có nghe nói, cũng xem qua một lần, nhưng ấn tượng rất mơ hồ?"
Lâm Tử Vận nghe thế, đột nhiên nghĩ tới điều gì vui vẻ, cô nâng mặt Diệp Tuệ Linh lên, hôn môi nàng một chút, hỏi: "Có phải chị muốn gặp Đại tỷ của em? Chị xem, cha mẹ chị, em đều bái phỏng qua vài lần, mà trưởng tỷ như mẹ, chị có phải cũng nên tìm một cơ hội bái phỏng không?"
Diệp Tuệ Linh là một người khó chịu, rõ ràng trong lòng yêu thích, lại cứ làm bộ như ghét bỏ, nhỏ giọng mắng một tiếng: "Lưu manh!" Sau đó xoay đi, từ từ nói: "Việc này về sau hãy nói, hiện tại... Ngủ!"
Chương này cho tui quá nhiều cảm xúc, vui, buồn, yêu, ghét. Đặc biệt là Lâm Tử Vận, nói câu nào thấm câu đó. Tui bỗng nhớ câu nói nổi tiếng của tỷ phú Bill Gates: "Sinh ra trong đói nghèo không phải là lỗi của bạn, nhưng chết đi trong đói nghèo thì đó chắc chắn là lỗi của bạn." Ta không thể lựa chọn điểm bắt đầu, nhưng ta hoàn toàn có thể lựa chọn điểm kết thúc. (cắt, ngưng diễn sâu đi)
-------------------

Chương 112: Nói dối

Cha mẹ Diệp Tuệ Linh đều là giáo sư, nàng một lòng chú tâm học tập, gia vụ một chút cũng không biết làm. Nói đến đây, mẹ Diệp rối rắm, dù sao cũng là con gái mình a, Diệp Tuệ Linh ra riêng, bà tranh thủ giúp Diệp Tuệ Linh sắp xếp việc nhà. Chỉ là gần đây, Diệp Tuệ Linh không cho mẹ Diệp tới, thoái thác, sợ mẹ Diệp mệt, mẹ Diệp cũng đích xác bận rộn, một ít đồng sự cũ mời việc vui rất nhiều, nhi tử kết hôn, sinh tôn tử, hai lão ăn uống vui chơi, thoáng chốc hơn một tháng đã trôi qua.
Mẹ Diệp hôm nay dậy thật sớm, liền chạy vào nội thành, tiện đường đi chợ, mua một chút thức ăn cho bữa trưa, còn nhân tiện đưa bữa sáng qua. Bà có chìa khoá nhà Diệp Tuệ Linh, đoán rằng Diệp Tuệ Linh hẳn là chưa tỉnh, cũng không gõ cửa, mở cửa liền đi vào.
Đi vào nhà, mẹ Diệp xem tình cảnh trước mắt, bà sửng sốt, cũng không phải nhìn thấy cái gì dọa người, chỉ là đột nhiên không quen mà thôi. Dĩ vãng bà lại đây, phòng ở luôn loạn thất bát tao, bây giờ sạch sẽ vô cùng, mọi thứ chỉnh chỉnh tề tề. Mẹ Diệp buồn bực, chẳng lẽ Linh nhi đổi tính sao?
Mẹ Diệp đặt đồ xuống, đi đến phòng ngủ, nhẹ nhàng xoay nắm cửa đẩy ra, đã thấy trên giường lòi ra hai cái đầu, vừa nhìn cũng biết là hai người, còn ôm ấp nhau, bà cả kinh quay đầu đi không dám xem, tâm đột nhiên trầm xuống, cái gì đây. Sửng sốt hồi lâu, thật sự nhịn không được lại quay đầu, cẩn thận nhìn sang, mới phát hiện lộ ra bên ngoài đều là tóc dài, trong lòng thoáng chốc nhẹ nhõm.
Từ góc độ của mẹ Diệp, trừ nữ nhi của mình, người kia là ai, bà nhíu nhíu mày, bằng hữu ngủ lại, nơi này rõ ràng có phòng khách mà, vì sao còn chen chúc ngủ ở trên một cái giường đây? Bất quá bà cũng không nghĩ nhiều, nhẹ đi ra ngoài, lại không đóng cửa, hơn nữa sau khi ra ngoài còn không lớn không nhỏ ho khan hai tiếng.
Diệp Tuệ Linh không sai biệt lắm nên rời giường rồi, đang say giấc, nàng mơ mơ màng màng nghe được tiếng ho khan, chậm rì rì mở mắt ra, ngây người một trận, đột nhiên trừng lớn hai mắt, ngẩng đầu nhìn, vốn cửa đang đóng lại được mở ra, nàng vội vàng đẩy Lâm Tử Vận.
"Ưm... Làm sao vậy?" Lâm Tử Vận tỉnh, mơ hồ hỏi han, thanh âm mềm mại, cả người đều tê dại, bất quá Diệp Tuệ Linh lại đổ mồ hôi lạnh, mẹ nàng đang ở bên ngoài đâu, vội vàng bưng kín miệng Lâm Tử Vận.
Lâm Tử Vận bị Diệp Tuệ Linh làm cho thanh tỉnh, nghi hoặc nhìn Diệp Tuệ Linh, rốt cuộc là làm sao vậy? Diệp Tuệ Linh nói nhẹ bên tai Lâm Tử Vận: "Tử Vận, mẹ tôi đến đây."
Lâm Tử Vận trừng to mắt nhìn Diệp Tuệ Linh, Diệp Tuệ Linh bỏ tay ra, gật gật đầu. Lâm Tử Vận lại nhỏ giọng dò hỏi: "Thật sự?"
Diệp Tuệ Linh rất khẳng định gật đầu, cùng sử dụng ánh mắt ý bảo Lâm Tử Vận nhìn ra cửa. Lâm Tử Vận thở ra một hơi, cô nghĩ một chút lại tự tin mỉm cười nhẹ giọng nói: "Yên tâm đi, không có chuyện gì, giao cho em!"
Diệp Tuệ Linh hoài nghi nhìn Lâm Tử Vận vài lần, biết cô suy nghĩ linh hoạt, ý đồ xấu nhiều, nói: "Ừ, tốt lắm, tôi đi ra ngoài trước."
"Mẹ, sao mẹ tới sớm như vậy?" Diệp Tuệ Linh mặc áo ngủ ra khỏi phòng, nhìn thấy mẹ Diệp liền hỏi, kỳ thật nàng đang chột dạ, cũng thử một chút xem mẹ có phải đã phát hiện gì không, cho nên lúc nói chuyện đặc biệt tỉ mỉ quan sát biểu tình của mẹ Diệp.
"Mẹ chỉ qua xem, lâu như vậy không tới, xem có cái gì có thể giúp con thu thập không, thuận tiện đem cho con chút bữa sáng." Mẹ Diệp nói lời này, ánh mắt cũng không ngừng hướng trong phòng phiêu, rốt cuộc nhịn không được mà hỏi: "Vừa rồi mẹ thấy còn một người, bằng hữu của con sao?"
Diệp Tuệ Linh tận lực biểu hiện tự nhiên, ngồi xuống cạnh mẹ Diệp, nói: "Cái gì bằng hữu nha, là Tử Vận đâu." Nói xong câu này, vội vàng bổ sung một câu: "Thanh Phong, cậu ấy ở phòng khách."
"Nha... Vậy à." Mẹ Diệp không có hoài nghi, tuy rằng phía trước cũng không nghĩ theo hướng kia, nhưng trong lòng cứ có cảm giác là lạ, bất quá lúc này nghe Sở Thanh Phong ở, bà liền bình thường trở lại, nhất định là đưa phòng khách cho Sở Thanh Phong, mà Lâm Tử Vận hẳn là không quen Sở Thanh Phong, cho nên Linh nhi mới để Tử Vận ngủ chung với nó.
"Thanh niên các con gặp mặt nhiều cũng tốt, ta đi nấu chút cháo cho." Mẹ Diệp nói xong liền đứng lên muốn đi vào bếp.
"Nha." Diệp Tuệ Linh quen được chiếu cố, tuy rằng nàng cũng là nhi đồng hiếu thuận, nhưng phần lớn là đưa tiền cùng mua vài thứ cho cha mẹ, nàng chưa hiếu thuận ở phương diện gia vụ, cho nên rất là tự nhiên lên tiếng.
Lúc này Lâm Tử Vận cũng vừa thay quần áo đi ra, cô không thể để mẹ Diệp thấy áo ngủ cùng kiểu với Diệp Tuệ Linh, bằng không rất làm người mơ màng. Cô vừa ra tới, liền thân thiết kêu lên: "Mẹ nuôi, sao mẹ tới đây sớm vậy? Mẹ hẳn là ngủ nhiều thêm, tốt cho thân thể."
"Ôi chao, Tử Vận. Không có việc gì, ta sáng sớm chạy qua xem Linh nhi, các con tán gẫu một hồi, ta đi nấu cháo, các con ăn rồi chuẩn bị đi làm." Mẹ Diệp hòa ái khẽ cười, Lâm Tử Vận rất là ngoan, trong lòng thật sự thoải mái, hơn nữa bà cũng rất ưa thích Lâm Tử Vận đứa nhỏ này, trong mắt bà, thì phải là thanh niên tri thư đạt lễ.
"A, sao có thể để mẹ động thủ đâu, vẫn là mẹ bồi Tuệ Linh tỷ tỷ toạ một hồi, con đi nấu cháo. Hơn nữa, mẹ còn chưa thử qua tay nghề của con a, hôm nay hãy để con thể hiện tài năng." Lâm Tử Vận nói xong liền đi vào bếp.
Mẹ Diệp nhìn bóng lưng Lâm Tử Vận, khen: "Tử Vận đúng là một hài tử tốt."
Diệp Tuệ Linh cũng nhìn Lâm Tử Vận, nghe mẫu thân nói như vậy, theo bản năng, nói hùa: "Vâng, không tồi, em ấy rất giỏi."
"Hừ, con cũng biết à, tốt nhất con lấy chính mình ra so với con bé, xem con xấu hổ hay không xấu hổ." Mẹ Diệp chê bai con gái mình.
Diệp Tuệ Linh bĩu môi, không nói. Vừa vặn Sở Thanh Phong đi ra, vì tối qua vốn ngủ không ngon, có chuyện trong lòng, nghe thấy bên ngoài có thanh âm, thấy mẹ Diệp ở cũng không kỳ quái, nàng gọi một tiếng: "Dì Diệp, chào dì."
Sở Thanh Phong là người bạn chơi lâu nhất của Diệp Tuệ Linh, cho nên mẹ Diệp cũng quen thuộc, vì giữa hai người không có quá nhiều khách sáo, cả ba liền ngồi cùng một chỗ hàn huyên. Lâm Tử Vận nấu cháo, bốn người ngồi ăn điểm tâm, mẹ Diệp tìm đề tài nói: "Lúc trước ta còn nói với Linh nhi, hồi lâu không thấy nó liên hệ con, không nghĩ tới hôm nay các con tụ cùng một chỗ."
Mẹ Diệp lời này chính là nói với Sở Thanh Phong, Sở Thanh Phong lặng đi, sau đó tìm cớ nói: "À, gần đây cấp trên giao nhiệm vụ xuống, con rất bận."
Mẹ Diệp gật gật đầu, sau đó nhìn Lâm Tử Vận, tiếp tục nói: "Thanh Phong à, con và Linh nhi chơi đùa với nhau từ nhỏ đến lớn, phần hữu nghị này không dễ có, các con phải hảo hảo quý trọng mới đúng. Còn có Tử Vận, cũng là hài tử ngoan, ba người các con gặp nhau cũng là duyên phận. Người trẻ tuổi nha, trao đổi nhiều hơn, giúp đỡ lẫn nhau cũng tốt."
Nghe lời này, Sở Thanh Phong sắc mặt cổ quái nhìn Lâm Tử Vận một cái, cô ta là hài tử tốt? Nàng không nghe lầm chứ? Nghĩ thầm, Lâm Tử Vận giả vờ, mới không cho dì Diệp nhìn thấy chân diện mục, bất quá lúc này nàng cũng không thể nói xấu Lâm Tử Vận, liền lễ phép đồng ý.
Lâm Tử Vận cao hứng, cười hì hì nhìn Sở Thanh Phong nói: "Mẹ nuôi, ngài đừng lo lắng, con và Thanh Phong tỷ tỷ làm việc chung, ngẫu nhiên có chút liên hệ, cho nên con và Thanh Phong tỷ tỷ cũng đã sớm nhận thức."
Mẹ nuôi? Xưng hô này, Sở Thanh Phong lặng đi một chút, không nghĩ tới Lâm Tử Vận có kỹ năng như vậy, ngay cả mẹ nuôi cũng gọi rồi.
"Nha? Vậy là tốt rồi, các con đều là hảo hài tử, duyên phận nha." Mẹ Diệp cảm thán một câu, nghe vào trong lòng ba người, toả ra ba mùi vị khác nhau.
An tĩnh một hồi, Lâm Tử Vận tìm một cơ hội nói: "Mẹ nuôi, ngài còn chưa biết đi? Kỳ thật con đã dời qua ở chung với Tuệ Linh tỷ tỷ."
Diệp Tuệ Linh nghe lời này, cả kinh, trừng Lâm Tử Vận, cô không phải là muốn come out đi? Phía trước không phải đã nói rồi sao? Lâm Tử Vận muốn làm gì nha? Diệp Tuệ Linh vội muốn chết, cố tình Lâm Tử Vận làm như không hiểu ánh mắt của nàng, vẫn cười hì hì. Muốn ngăn cản lại bởi vì mẹ Diệp tại bên người mà không dám mở miệng.
Sở Thanh Phong cũng tưởng Lâm Tử Vận muốn thẳng thắn, nhưng lại không có quá nhiều ý tưởng, chỉ im lặng nghe, chậm rãi đợi đoạn sau. Theo nàng "tình yêu" cái chữ này, tóm lại chính là chuyện hai người, những người khác đều không có tư cách phát biểu.
"Nha?" Mẹ Diệp không nghĩ nhiều, chỉ nghi hoặc lên tiếng, chờ Lâm Tử Vận nói tiếp.
Lâm Tử Vận giải thích: "Mẹ nuôi, là vầy ạ. Nguyên bản con có thuê một căn phòng nhỏ, mỗi tháng cũng chi tiêu không ít tiền. Tuệ Linh tỷ tỷ vừa vặn có phòng khách để trống, chúng con liền thương lượng, con trực tiếp dời qua ở, như vậy con có thể tiết kiệm một chút, cũng giúp Tuệ Linh tỷ tỷ xử lý việc nhà."
"Ừ, ý tưởng không tệ. Cần chiếu cố đại đồ lười Tuệ Linh tỷ tỷ của con, đổ lại có chút làm khó con. Ta nói sao vừa vào cửa liền thấy sạch sẽ đâu, thiếu chút nữa còn tưởng rằng Linh nhi đổi tính nha." Mẹ Diệp vui vẻ, người làm mẹ đều là bất công với đứa con của mình, đối với Diệp Tuệ Linh không thạo việc nhà, nhất định là hảo.
Diệp Tuệ Linh nghe xong mới thở dài nhẹ nhõm một hơi, oán thầm Lâm Tử Vận bại hoại cố ý dọa mình. Tranh thủ thời gian hung hăng liếc Lâm Tử Vận, hừ lạnh: "Hừ, chờ mẹ đi rồi, xem tôi xử lý em như thế nào."
Lâm Tử Vận đối với Diệp Tuệ Linh nhíu mày cười cười, không sợ trời không sợ đất như đang nói: Đến đây đi, em chờ chị.
Sở Thanh Phong giương mắt nhìn Lâm Tử Vận, nghĩ thầm, người này nói dối lão nhân gia tự nhiên như vậy, mắt cũng không nháy, còn trả tiền thuê nhà đâu, ai không biết đại luật sư Lâm Tử Vận là một phú bà. Nàng nhìn Diệp Tuệ Linh, trong lòng thở dài: Ai, Lâm Tử Vận như một con hồ ly, chỉ sợ bằng hữu tốt nhất của mình sẽ bị ăn đến sít sao.
Mẹ Diệp dễ bị dụ quá đi =))
-------------------------


Chương 113: Nước đổ khó hốt

Ăn hết bữa sáng, Diệp Tuệ Linh cùng Sở Thanh Phong xuất môn, Lâm Tử Vận không gấp, cô vốn là lão bản, bỏ ra lương cao mời mấy thủ hạ đắc lực, những người đó tự nhiên sẽ giúp cô xử lý mọi việc ở sở sự vụ, cô ở nhà bồi mẹ Diệp tâm sự một chút.
Diệp Tuệ Linh cùng Sở Thanh Phong đi vào thang máy, hai người tựa hồ đều có chuyện muốn nói với đối phương, quay đầu ánh mắt chạm nhau, vì thế thật ăn ý nhìn nhau cười, Diệp Tuệ Linh nói: "Cậu nói trước đi."
Điều này không có gì khó dò, nàng đoán được Diệp Tuệ Linh muốn nói cái gì, nàng dựa vào thang máy, hai tay đan chéo ở ngực, trầm ngâm một chút, hỏi: "Cậu thiệt tình tính toán ở cùng cô ta hả?"
Diệp Tuệ Linh im lặng, sau đó tự tin mỉm cười nói: "Đương nhiên, sự tình này còn có thể xem như chơi đùa sao? Cậu hiểu mình mà, mình không tùy tiện như vậy."
Sở Thanh Phong rất sâu kín nhìn Diệp Tuệ Linh, tiếp theo liền trầm mặc, nàng biết Diệp Tuệ Linh không phải loại người tùy tiện, hiện giờ đã ở chung, đã nói lên cậu ấy yêu thật, cũng là bởi vì nàng biết, cho nên càng muốn hỏi rõ ràng, tâm tình rất khó giải thích, nhưng nàng lý giải, cái gọi là bạn tốt, cũng chỉ cần như thế.
Trầm mặc một hồi, Sở Thanh Phong tựa hồ nhớ tới chuyện thú vị, nhìn Diệp Tuệ Linh nở nụ cười. Diệp Tuệ Linh hỏi: "Làm sao vậy? Có cái gì buồn cười?"
Sở Thanh Phong nhún nhún vai nói: "Mình chỉ nhớ rõ cậu trước kia thường nói Lâm Tử Vận đáng ghét thôi, hai người rốt cuộc làm sao lại cùng một chỗ hả? Mình thật sự là nghĩ mãi mà không rõ."
Bị nói ra như thế, Diệp Tuệ Linh cẩn thận nghĩ một chút, lại phát hiện mình nguyên lai nhớ rõ như vậy, bởi vì cảm giác hạnh phúc, lập tức đắm chìm ở trong ký ức, khóe miệng nở nụ cười. Sở Thanh Phong nhìn thấy bằng hữu của mình như vậy, tựa hồ đáp án đã không còn trọng yếu, chí ít bây giờ cậu ấy hạnh phúc.
Diệp Tuệ Linh phục hồi tinh thần, xấu hổ, mặt đỏ lên, đối với Sở Thanh Phong, tự giác không xem nàng là ngoại nhân, nói: "Thanh Phong, kỳ thật Tử Vận không tồi, ở chung lâu thì sẽ biết."
Sở Thanh Phong lắc đầu cười cười: "Ừ, không tồi, mình nghe cậu nói lời này lần thứ hai rồi."
"Thanh Phong, cậu..." Diệp Tuệ Linh đại quýnh, bị nói ra như thế, thật sự xấu hổ. Sở Thanh Phong nghĩ nghĩ, lại nói tiếp: "Tuệ Linh, nói thật nè, lúc trước mình có ác cảm với Lâm Tử Vận, thứ nhất, là bởi vì chức nghiệp của cô ta, thứ hai, là bởi vì cậu, cậu là bằng hữu của mình, mình tự nhiên tin cậu, cậu nói cô ta đáng ghét, cho nên mình cũng ghét lây luôn."
Diệp Tuệ Linh suy nghĩ, cảm thấy Sở Thanh Phong nói có lý, có điểm nghẹn lời: "Ai... Đó là trước kia mình không dụng tâm tiếp xúc Tử Vận, không biết tính cách chân chính của em ấy, sao có thể đánh đồng đây?"
Sở Thanh Phong nhìn Diệp Tuệ Linh, thở dài: "Vậy được rồi, cậu thích là tốt rồi, trong lòng mình, cậu là người có nguyên tắc, mình tin tưởng cậu sẽ có phán đoán của mình, mình không nói gì thêm, chỉ hi vọng cậu hạnh phúc thôi. Lâm Tử Vận ấy hả, biết cô ta lâu như vậy, mình chưa bao giờ nghe qua cô ta có scandal tình ái, điểm ấy mình rất tán thưởng, ít nhất tỏ rõ cô ta không phải người thích đùa bỡn cảm tình."
Diệp Tuệ Linh nghĩ một chút, đúng là như thế ha, Lâm Tử Vận nói như thế nào cũng là đại luật sư nổi danh, nếu có scandal thì người khác không biết cũng khó. Diệp Tuệ Linh thỏa mãn cười, ngược lại nghĩ tới Lâm Tử Vận thích trêu chọc mỹ nữ, nên không tự giác nhíu nhíu mày, điểm ấy thế nào cũng phải bắt em ấy sửa lại, hừ!
Hai người vừa đi vừa nói chuyện, lúc này tới bãi đỗ xe, Diệp Tuệ Linh đã nói được không sai biệt lắm, bây giờ nên đến phiên Sở Thanh Phong nói.
Hai người biết cuộc nói chuyện chưa kết thúc, cũng không vội vàng cáo biệt, hai người đứng cạnh xe Sở Thanh Phong, Sở Thanh Phong dựa vào thân xe, Diệp Tuệ Linh đứng kế bên. Diệp Tuệ Linh nghĩ một chút, nói: "Thanh Phong, kỳ thật mình cũng không nghĩ tới cậu sẽ cùng với Cố Dao, phía trước mình gặp qua cô ấy một lần ở pháp viện, ấn tượng cũng không tệ lắm. Ai, nhận thức cậu lâu như vậy, chưa bao giờ gặp cậu yêu đương, mình còn tưởng rằng cậu lãnh đạm đâu, không ngờ ha."
Diệp Tuệ Linh tận lực đem đề tài nói thật nhẹ nhàng, cũng không nói ra Lâm Tử Vận lầy lội ở cửa pháp viện, nàng biết lúc này Sở Thanh Phong rất mẫn cảm, không muốn cậu ấy nghĩ nhiều.
Sở Thanh Phong nhìn Diệp Tuệ Linh một cái, mím môi, không nói gì, cuối cùng chỉ là lắc đầu tự giễu cười khổ một cái.
Diệp Tuệ Linh cũng trầm mặc theo, giữ chặt tay Sở Thanh Phong, ngữ khí dịu dàng: "Thanh Phong, chúng ta đều là nhân viên tư pháp, đều biết pháp luật chỉ phòng quân tử và không phòng tiểu nhân. Pháp luật là do người định ra, nhất định nó sẽ có lỗ hổng để chui. Có đôi khi mình cảm thấy, trước kia mình xem Lâm Tử Vận, đã cảm thấy em ấy là người xấu, là một tên đặc biệt thích lách luật..."
"Nhưng theo như lời em ấy, đây là công tác của em ấy, cho dù là kẻ tội ác tày trời, trước khi hoàn toàn phán định, họ cũng có quyền bảo hộ nhân quyền, điều này vốn là pháp luật quy định, cho nên Lâm Tử Vận không phạm pháp, đây là công tác của em ấy, không cần lo lắng thủ pháp cụ thể, đây cũng là pháp luật cho phép cùng cổ vũ, em ấy cũng không có làm sai cái gì, không phải sao? Đây là tính mạng của em ấy."
Sở Thanh Phong lẳng lặng nghe, nàng biết Diệp Tuệ Linh nói lời này, thật ra là muốn lấy mình ra làm ví dụ, trong lòng cũng thoáng kinh ngạc, xem ra lực ảnh hưởng của Lâm Tử Vận với Diệp Tuệ Linh rất lớn, nếu đổi lại là trước kia, cậu ấy tuyệt đối sẽ không nói ra những lời này.
Diệp Tuệ Linh thấy Sở Thanh Phong không trả lời, liền tiếp tục nói: "Thanh Phong, mình cảm thấy cậu nên hảo hảo buông bỏ, nếu thật sự thích Cố Dao, cậu nên nghĩ cho cô ấy, cô ấy cùng Tàng gia có quan hệ, nhưng cậu cũng không thể nào phủ định sở thích tiến vào cục cảnh sát của cô ấy, càng không thể phủ định tình cảm đích thực cô ấy dành cho cậu. Ừ... Kỳ thật giống cha cậu, Sở bá phụ, ông ấy là quân tử, rất nghiêm khắc tuân theo pháp luật. Mình không phải là nói bác trai không tốt, mình chỉ không muốn Thanh Phong cậu trở thành người như vậy, sẽ rất vất vả."
Sở Thanh Phong nhìn Diệp Tuệ Linh lại chuyển khai nhìn bãi đỗ xe, nơi đó đầy ánh nắng ban mai, thật quang minh, làm cho người ta ấm áp, nhất thời Sở Thanh Phong ngây người.
Diệp Tuệ Linh thấy Sở Thanh Phong ngẩn người, hồ nghi nhíu mày, kéo nhẹ ống tay áo của nàng, nhẹ giọng kêu lên: "Thanh Phong?"
Sở Thanh Phong phục hồi tinh thần lại, nhìn Diệp Tuệ Linh cười nhẹ, không nghe Diệp Tuệ Linh kêu, mà nâng tay nhìn đồng hồ, nói: "Tốt lắm, thời gian không còn sớm, là thời điểm đi làm. Chúng ta lần sau gặp lại."
"Thanh Phong..." Diệp Tuệ Linh không biết bằng hữu đang suy nghĩ cái gì, trong lòng không khỏi có chút bất an, kêu to một tiếng.
"Yên tâm đi, lời của cậu mình nghe được, mình sẽ hảo hảo ngẫm lại, lần sau gặp." Sở Thanh Phong mỉm cười mở cửa xe ngồi vào, khởi động xe, phất phất tay với Diệp Tuệ Linh bên ngoài, lái xe đi.
Diệp Tuệ Linh đứng tại chỗ ngây ngốc, vẫn nhìn Sở Thanh Phong lái xe, ở nơi khúc quanh mất đi bóng dáng, mới thở dài, thu thập tâm tình, đi đến xe mình.
Cố Dao cả đêm ngủ không ngon, trước tiên là lo lắng Sở Thanh Phong đi đâu, có trở về hay không, sau đó được Lâm Tử Vận báo, tâm rốt cuộc buông, nhưng vẫn không thể hạ thấp bất an trong lòng, nằm trên chiếc giường ấm áp ngày xưa nhớ tới hết thảy tốt đẹp, sợ hãi cũng sẽ mất đi, một cỗ tuyệt vọng thủy chung vờn quanh cô, không tự giác lệ ướt gối đầu.
Chỉ ngủ rất ít, bị cảnh trong mơ làm tỉnh lại, trong mộng cô hai bàn tay trắng, mất hết tất cả, trong lòng lại càng bất an. Buổi sáng thức dậy, phát hiện Sở Thanh Phong tối qua không về, thở dài một hơi, ở phòng khách ngồi yên hồi lâu, mới nhớ tới nên nấu bữa sáng, có lẽ Sở Thanh Phong trở về còn có thể ăn, vì thế tựa như ngày xưa nấu hai phần.
Nấu xong bữa sáng, chỉnh tề đặt ở trên bàn, ngồi ở chỗ kia chờ đợi, nhưng người nọ vẫn không về, mãi cho đến giờ làm việc, Cố Dao lau khô lệ, tiến vào phòng tắm rửa mặt, tận lực khiến mình thoạt nhìn không tiều tụy, thu thập xong, nhìn thoáng qua bữa sáng, liền xuất môn đi làm. Hai phần cơm cô độc trên bàn, nguội lạnh cũng không ai ăn một ngụm.
Sở Thanh Phong dĩ vãng cực ít ở ngoài qua đêm vì trong lòng không quen, nàng quyết định về nhà sửa sang lại một chút rồi tiếp tục đi làm, nghĩ đến về nhà, nàng lại thở dài một hơi phiền muộn lên. Về đến nhà, lại phát giác không một bóng người, liếc mắt một cái, thấy trên bàn cơm còn bữa sáng, vừa vặn hai phần, giống như thường ngày, nhưng lúc này nó đã lạnh, tựa hồ là không hề động qua, nàng liền đứng ở nơi đó ngơ ngác nhìn, hồi lâu.
Thở dài một hơi, Sở Thanh Phong xoay người vào phòng, thay quần áo, ra cửa, khi lướt qua phòng khách, nàng không nhìn bàn ăn một cái nào, bữa sáng như trước bị người di vong ở nơi này, cuối cùng chỉ có thể bị đổ đi.
Linh tỷ cũng nối gót vợ mình đi làm quân sư tình yêu =))
-------------------

Chương 114: Nữ thừa mẫu nghiệp

Cố Dao đi lên thang lầu tiến vào cục cảnh sát, cô có chút không yên lòng, Trần Hy kêu to sau lưng cũng không nghe thấy, thẳng đến khi hắn tới bên cạnh mới phát giác, xoay người lại "a" một tiếng, hỏi: "Trần Hy, làm sao vậy?"
Trần Hy cảm thấy hôm nay Cố Dao có chút cổ quái, sắc mặt không tốt lắm, tái nhợt, liền quan tâm hỏi han: "Cố Dao, cô đang suy nghĩ gì? Tôi gọi vài tiếng cô cũng không nghe, thân thể không thoải mái sao?"
Cố Dao miễn cưỡng cười một cái, đáp: "Tôi không sao, chỉ là vừa rồi suy nghĩ nhập thần quá thôi." Lúc này cảm xúc của cô không tốt, vô tâm nói chuyện nhiều, liền thoái thác: "Thời gian không còn sớm, chúng ta nói chuyện sau nhé."
Nói xong xoay người muốn đi, thái độ xa cách rõ ràng, sao Trần Hy không thấy, điều này làm cho sự tự tôn của hắn có chút tổn thương, nhất thời ngu ngơ tại chỗ, nhìn bóng lưng Cố Dao, thất vọng thở dài một hơi, hắn cũng không biết vì cái gì, mình luôn luôn tự tin, lại thủy chung không thể đến gần Cố Dao, không biết phương diện nào của mình không tốt, vì cái gì mình đối Cố Dao nhất kiến chung tình, mà Cố Dao đối mình một chút cảm giác cũng không có.
Trần Hy đang buồn bực, đột nhiên lưng bị ai nhẹ nhàng đẩy, sau đó liền nghe: "Hắc! Soái ca, đứng ở chỗ này ngẩn người cái gì đâu, xem mỹ nữ ngây người?"
Thanh âm cùng ngữ điệu đặc hữu, Trần Hy không cần quay đầu cũng biết là Lưu Hướng Lan, mày lơ đãng nhíu một chút, hắn không có ấn tượng tốt với Lưu Hướng Lan, bất quá người ta là tiền bối, hắn cũng không dám biểu hiện rõ ràng, quay đầu ứng phó cười cười nói: "Lưu tỷ, chị nói đùa phải không, chị suy nghĩ nhiều quá rồi đó."
"Hử, còn gạt tôi? Tôi thấy hết, ban nãy chính là Cố Dao. Chàng trai, muốn đuổi theo người ta phải lớn mật, như thế nào ngay cả điều này cũng không biết hả?" Lưu Hướng Lan từ trước đến nay luôn tuỳ tiện, nói chuyện cũng hiếm khi suy nghĩ, rất nhiều lời làm cho người ta không thích nghe. Trần Hy lúc này vốn đang mất hứng, nghe nói như thế thì trong lòng lại dấy lên một ngọn lửa, thẹn quá hoá giận, nhưng cũng không dám nói ra lời bất kính, vì thế sắc mặt lạnh xuống, không đáp.
Lưu Hướng Lan thấy vậy, không thu liễm, ngược lại cười nói: "A, tức giận? Tôi nói cậu nha chàng trai, sao tính tình lại như thế hả? Truy con gái phải can đảm cẩn trọng, không phải sợ da mặt mỏng. Ai, cậu nỗ lực lên, tôi luôn xem trọng cậu và Cố Dao, ở tổ trọng án chỉ có cậu và em ấy bằng tuổi, vẻ ngoài cũng rất xứng, người ta đều nói hai người là Kim Đồng Ngọc Nữ a. Chỉ cần kiên trì, nhất định sẽ có kết quả tốt."
Những lời này làm Trần Hy nguôi giận, cơ hồ thấy được hi vọng trong lời Lưu Hướng Lan nói, do dự hỏi: "Lưu tỷ, chị thật sự cảm thấy tôi và Cố Dao rất xứng đôi?"
"Đúng!" Lưu Hướng Lan thề thốt cam đoan: "Toàn cục ai cũng biết, Lưu Hướng Lan tôi nói chuyện luôn luôn đúng với sự thật, cậu hãy tin tôi đi."
Trần Hy chung quy còn chưa đủ thành thục, nghe Lưu Hướng Lan nói, tâm tình rất nhanh liền biến chuyển, cùng Lưu Hướng Lan tán gẫu, thái độ tốt lên rất nhiều, trong lòng hắn cũng đang suy nghĩ, chưa bao giờ thấy Cố Dao có bạn trai a, chỉ cần mình tiếp tục kiên trì kiên trì, nhất định sẽ có ngày ôm được mỹ nhân về. Trần Hy cười anh tuấn, khôi phục tự tin. (ừ, mơ tiếp đi anh =]])
Sở Thanh Phong đến văn phòng tổ trọng án, sau khi vào cửa trực tiếp đi thẳng vào phòng làm việc, nhìn không chớp mắt, ngẫu nhiên gật đầu chào hỏi đồng sự. Cố Dao nhìn Sở Thanh Phong, cô cắn chặt môi dưới, sắc mặt lại trở nên tái nhợt hơn. Sở Thanh Phong vào văn phòng đóng cửa, Cố Dao mới cúi đầu, che giấu tâm tình của mình, không để cho người khác phát hiện, tư vị trong lòng cũng tự mình biết.
Sở Thanh Phong tiến vào văn phòng, đóng cửa lại dựa vào cửa. Đan chéo hai tay đứng đó hồi lâu, nhìn ngoài cửa sổ, ánh mặt trời thấu rọi vào, phản xạ ra một vầng sáng mênh mông, rất đẹp. Không biết nàng nghĩ gì, hay là đang thưởng thức cảnh đẹp.
Sáng nay, Tàng Huyền Thanh được Trần Minh Ngôn mời, đến Vân Thủy Lâu ở núi Vân Yên uống trà. Tàng Huyền Thanh biết, lần này có lẽ Trần Minh Ngôn chuẩn bị cùng mình tạm biệt, lần trước, hắn đã ám chỉ, chiến dịch truy quét hắc bang là cơ hội tốt, để hắn trèo cao.
Trần Minh Ngôn ở H thị đủ lâu, Tàng Huyền Thanh tin tưởng hắn không tầm thường, hệt như cha mình, đều là người rất có dã tâm, ở H thị lâu như vậy, không trẻ tuổi, nhưng điểm này không trọng yếu, quy tắc quan trường, tuổi tỷ lệ thuận với lý lịch. Chiến dịch lần này, Trần Minh Ngôn làm chỉ huy, công đầu hẳn là thuộc về hắn, cho dù hắn không tốn rất nhiều tinh lực, đây vẫn là chế độ quan trường, công đầu luôn về tay lãnh đạo, bận việc chính là thủ hạ, khen ngợi chút là được rồi.
Khi Tàng Huyền Thanh đến, Trần Minh Ngôn đã đến trước, Đao Si thực lực chân chính cường đại hơn bề ngoài vô số lần cũng không theo Trần Minh Ngôn tiến vào trà lâu, mà đứng ở bên cạnh xe, ngắm nhìn sơn sắc. Tàng Huyền Thanh nhìn sang, cô chỉ thấy Trần Minh Ngôn một mình tự rót tự uống, xuống xe đứng một hồi, phất tay để lại Trần Dương và Kinh Luân, đi vào trà lâu.
Trần Minh Ngôn bưng một ly trà, nhìn sơn cảnh, thoạt nhìn có một phần thế ngoại cao nhân, nhưng Tàng Huyền Thanh biết, hắn vốn không phải thế ngoại cao nhân, mà chỉ là chúng sinh dã tâm bừng bừng, lăn lộn trên thế gian này mà thôi. Tàng Huyền Thanh ngồi xuống, cười hỏi: "Trần thúc thúc, chào buổi sáng."
Trần Minh Ngôn quay đầu, buông ly rỗng, nhìn Tàng Huyền Thanh gật đầu cười, sau đó hướng ra sau Tàng Huyền Thanh, hỏi câu đầu tiên: "Sao hôm nay không gặp tiểu cô nương kia? Ừ... Chính là Mộ Dung Phỉ?"
Tàng Huyền Thanh cười cười, cầm lấy bình trà giúp Trần Minh Ngôn châm trà, cũng rót cho mình một ly, nâng ly lên uống một hớp, hỏi ngược lại: "Trần thúc thúc, lần này sợ là lần cuối hai ta uống trà chung đi?"
Trần Minh Ngôn nghe nói như thế, kinh ngạc cười, thầm khen Tàng Huyền Thanh đích thực là nữ tử thông minh, đồng thời tiếc nuối, tiếc là nó không phải con gái mình, hắn chỉ xuống mặt bàn, lắc đầu nói: "Không nhanh như vậy, cấp trên vẫn chưa có điều lệnh xuống dưới, bất quá... Không xa."
"A? Chuyện tốt nha, Huyền Thanh chúc mừng Trần thúc thúc. Không biết Trần thúc thúc sẽ chuyển đến địa phương nào đây?" Tàng Huyền Thanh rõ ràng, Trần Minh Ngôn nói điều lệnh chưa có, kỳ thật đã sớm định ra rồi, chẳng qua là chờ mây trôi nước chảy mà thôi, nghĩ đến có điểm buồn cười, dân chúng bình dân như thế nào nhìn thấu chính trị chứ, nan giải, nan giải nha.
Trần Minh Ngôn cười lạnh một chút, ngón tay chỉ mặt bàn, nói: "Kinh Thành." Hắn nói lời này thì ngữ khí có chút trào phúng, trong lòng tức khí, đối với kết quả, hắn lại tỏ vẻ thỏa mãn, thái độ thật sự làm cho người ta không hiểu. Nhưng Tàng Huyền Thanh biết, người có dã tâm như hắn, lại bởi vì một vài nguyên nhân, bị buộc ở lại H thị cách trung tâm chính trị hơn nửa đời người, trong lòng nhiều ít có chút không cam.
Trần Minh Ngôn trà trộn trong chốn quan trường, muốn làm chính trị dĩ nhiên là không ly khai tài chính, lần này hẹn Tàng Huyền Thanh ra, xem như một lần cáo biệt, cũng vì xử lý chuyện về sau, hắn vẫn cần Tàng Huyền Thanh cung cấp tài chính và cũng có thể cung cấp cho Tàng Huyền Thanh một số ích lợi, kỳ thật không cần nói rõ ra, tất cả mọi người biết là tốt rồi. Song phương đều chiếm được kết quả mình hài lòng, vì thế không nói về đề tài này nữa.
Hai người trầm mặc, Trần Minh Ngôn hỏi: "Huyền Thanh, sau này con có dự định gì không?" Tuy rằng Tàng Huyền Thanh đã rời khỏi hắc đạo rồi, thuốc phiện và thương hỏa cũng không chạm vào nữa, nhưng chỉ cần có tiền, làm gì cũng được, tỷ như ở H thị, có vài hạng mục lũng đoạn, phú đến chảy mỡ, hai người đều là người trên một chiếc thuyền, Trần Minh Ngôn muốn chỉ điểm một phần, bởi vì tình nghĩa với Tàng Thiên Hải, cũng bởi vì nguồn gốc phát tài sau này.
Tàng Huyền Thanh thản nhiên cười cười, tựa hồ cô đã sớm nghĩ rõ ràng vấn đề này, hồi đáp: "Con chuẩn bị mở một công ty cho thuê vệ sĩ, như vậy cũng tiện an bài huynh đệ trong hội, cũng có thể giữ lại thế lực của mình. Con cảm thấy không tệ, vẫn là nữ nhân kêu Diêu Thanh chỉ điểm."
"Diêu Thanh?!" Trần Minh Ngôn nghe được tên này, kinh ngạc, không nghĩ tới cô sẽ chỉ điểm cho Tàng Huyền Thanh. Tàng Huyền Thanh thấy hắn bộ dáng này, vốn là có ý kết giao với Diêu Thanh, cô muốn hiểu rõ người này một chút, nhưng cô chưa có hỏi ra miệng, đã thấy Trần Minh Ngôn đột nhiên khoát tay áo nói: "Đó là một nữ nhân lợi hại, nếu có thể không cần đối lập cô ta, liền tận lực tránh né. Không nói cô ta, bất quá đề nghị đó không tồi, nhắc tới công ty cho thuê vệ sĩ, ta nhớ tới một chuyện rất thú vị."
Tàng Huyền Thanh khó hiểu híp mắt, nhìn ra Trần Minh Ngôn tựa hồ có chút kiêng kị Diêu Thanh, không nguyện nói nhiều, cũng không biết Diêu Thanh kia là thần thánh phương nào, ngay cả Trần Minh Ngôn già đời cũng sẽ kiêng kị. Bất quá, Trần Minh Ngôn không muốn nhiều lời, Tàng Huyền Thanh cũng không miễn cưỡng, mà là tiếp lời hắn, hỏi: "A? Chuyện gì thú vị?"
Trần Minh Ngôn uống một hớp trà, nhìn Tàng Huyền Thanh bí hiểm cười cười, nói: "Nữ thừa mẫu nghiệp, thú vị không?"
Tàng Huyền Thanh nhíu mày, biết ý tứ trên mặt chữ, nhưng nó có ý gì? Cô hứng thú, hỏi: "A? Bốn chữ này giải thích thế nào?"
"Haha." Trần Minh Ngôn đắc ý cười cười: "Ở H thị, có một công ty cho thuê vệ sĩ rất nổi danh, đó là công ty Viện An của Trương thị, chắc hẳn con biết? Nhưng con có lẽ không biết, cái công ty đó, chính là nơi mẫu thân con lập nghiệp, bằng không con cũng không cần người khác chỉ điểm a. Cho nên ta mới nói 'nữ thừa mẫu nghiệp' bốn chữ này."
Tàng Huyền Thanh kinh ngạc, cô thật sự không biết, mẹ cô chưa bao giờ nhắc tới Trương gia, bây giờ cô chỉ có thể theo Trần Minh Ngôn đầu đường trúng phải ve sầu, cô cũng đích xác muốn biết, vì thế nhân tiện nói: "A? Có chuyện như vậy? Con thật sự không có nghe mẹ nhắc tới, Trần thúc thúc có thể kể một chút không?"
Trần Minh Ngôn vô ý thừa nước đục thả câu, hắn trầm ngâm một chút, làm như nhớ lại những thứ gì, sau đó mới lên tiếng: "Về mẫu thân con, tự nhiên không cần nhiều lời, không có gì để nói. Thú vị nhất chính là, mẫu thân và phụ thân con gặp nhau, là bởi vì cái công ty này a. Nhớ ngày đó, một kẻ phụ thân con đang chuẩn bị đối phó, lại vừa vặn 

mời mẫu thân con đến đó, vì thế hai người liền gặp nhau, đánh nhau xong thì thành bằng hữu. Ai, hiện giờ lại có thêm con, thật sự là duyên phận."
Ở trên đường trở về, ngồi trong xe, Tàng Huyền Thanh liền phân phó Trần Dương ngồi ở đối diện: "Giúp ta điều tra công ty Viện An của Trương thị một chút, còn có người của Trương gia, càng chi tiết càng tốt, ta cần. Hửm?"
"Vâng." Trần Dương đồng ý, Tàng Huyền Thanh không nói chuyện nữa, ngồi ở chỗ kia nhắm mắt dưỡng thần. Kinh Luân vẫn bộ dáng kia, vẫn tụng kinh Phật mỗi ngày, chỉ là không biết cả đời này hắn có thể rửa sạch tội lỗi không, hắn từng nói Mộ Dung Phỉ có tâm ma rất nặng, nhưng chính hắn sao không phải. Trần Dương nhìn ra ngoài, ánh mắt bình tĩnh, ai không biết hắn, phần lớn sẽ bị bề ngoài của hắn lừa bịp, xem hắn là lão sư nhã nhặn, nào mấy ai biết, đây là một người đáng sợ giống như chó điên.
Trần Dương quay đầu lại nhìn thoáng qua Tàng Huyền Thanh, lại rất nhanh quay đầu đi, như trước chuyên tâm thưởng thức phong cảnh ngoài cửa sổ, kỳ thật hắn cũng rất nghi hoặc, sao Tàng Huyền Thanh muốn điều tra Trương thị? Mộ Dung Phỉ đã đi nơi nào? Nhưng hắn không hỏi, hắn là người trung thành, cho dù không ai cưỡng chế, hắn vẫn biết thân phận của mình.
Mộ Dung Phỉ cách cảnh cục không xa, dừng xe ở một nơi bí mật, nàng tối qua theo dõi Sở Thu tới chỗ ở bên ngoài, sau đó ở trong xe qua đêm, buổi sáng lại tới đây, nàng hiểu Sở Thu, biết hắn cực kỳ cảnh giác, cho nên cũng không dám thân cận quá, chỉ là xa xa nhìn. Sở Thu đã lái vào cảnh cục, có lẽ Mộ Dung Phỉ phải ngồi yên trong xe thêm một ngày a, bất quá không sao, nàng đủ kiên nhẫn.
Tự hỏi sao Dao Dao không sử dụng tuyệt kỹ Manh Manh Thần Công nhỉ, có sát chiêu hay như thế mà không đem ra xài, thiệt uổng phí...
---------------------

Chương 115: Lượng giải

Mấy ngày nay tổ trọng án tăng ca, ngày mai là cuối tuần cũng không có nghỉ, các đội viên tự nhiên buồn bực, nghĩ đến cuối tuần còn phải đi làm, liền vẻ mặt đau khổ. Sở Thu là một lãnh đạo cực kỳ nghiêm khắc, yêu cầu thuộc hạ tuân thủ pháp kỷ, trong mắt không chấp nhận có hạt cát nào. Nhưng các đội viên vẫn tin phục hắn, ít khi bất mãn, làm lãnh đạo, hắn cũng sẽ ngẫu nhiên thông cảm một chút, hôm nay, hắn kêu mọi người tan tầm về nhà sớm, chính hắn lại ở trong văn phòng, đóng cửa.
Cố Dao lưu lại cuối cùng, cô độc ngồi ở gian ngoài, thỉnh thoảng giương mắt xem phòng Sở Thanh Phong. Cô đang đợi Sở Thanh Phong tan tầm, dĩ vãng vui vẻ, lúc này lại trong lòng không yên, tối qua Sở Thanh Phong nói không muốn thấy cô, không biết bây giờ Sở Thanh Phong có phải không thích cô đợi nữa, không muốn gặp lại cô, nội tâm cô trông ngóng Sở Thanh Phong mau đi ra, đồng thời lại sợ Sở Thanh Phong đi ra, tâm tình mâu thuẫn tới thở cũng khó khăn, thậm chí trái tim đau.
Mãi cho đến 7h tối, Sở Thanh Phong vẫn không có động tĩnh gì, thường ngày nàng hẳn là đã đi ra. Cố Dao nghĩ, chị ấy không muốn gặp lại mình cho nên mới chậm chạp không ra? Mình cần gì phải làm khó chị ấy đây? Tủ lạnh tựa hồ không có nguyên liệu nấu ăn, cô cũng nên đi mua một chút trở về, bằng không sợ người kia sẽ đói bụng a. Cô thở dài một hơi đứng lên, nhìn cửa phòng Sở Thanh Phong, xoay người đi.
Hai người yêu nhau, tâm linh tương thông. Cố Dao tổn thương bàng hoàng, Sở Thanh Phong cũng không dễ chịu, cả ngày đều tự giam mình trong văn phòng, trừ bỏ công tác, phần lớn thời gian đều tự hỏi chuyện giữa hai người. Tuy rằng Diệp Tuệ Linh và Lâm Tử Vận cho nàng rất nhiều ý kiến, nhưng bọn họ không phải nàng, nàng cũng có ý nghĩ của mình. Giật mình không biết thời gian qua nhanh, nhìn ra cửa sổ, mới phát hiện sắc trời đã dần dần tối, nhìn đồng hồ, 7h rồi.
Nàng bắt đầu thu dọn đồ đạc, động tác cũng không quá nhanh, nàng tự tin Cố Dao đang chờ mình, thế nhưng khi nàng ra ngoài, lại phát hiện văn phòng không có một bóng người, có chút không tin nhìn xung quanh, trừ bỏ thấy phòng Sở Thu còn sáng đèn thì không còn ai cả, trong lòng nhất thời nổi lên một cỗ khí, thật vất vả mới hạ quyết định này, nàng còn chưa muốn buông bỏ tình yêu này, chẳng lẽ Cố Dao lại muốn buông bỏ trước hay sao?
Sở Thanh Phong lạnh lùng ra cửa, tức khí thở phì phì khởi động xe, lái ra ngoài, khi lướt qua trạm xe buýt, thấy Cố Dao đang đứng đó đón xe, mà xe buýt tựa hồ còn chưa tới.
Sở Thanh Phong nhất thời cũng quên là trạm xe buýt không cho phép đỗ xe tư nhân, nàng trực tiếp chạy đến, vừa vặn sát bên Cố Dao, hạ cửa xuống, ấn kèn hai cái.
Lúc này đã qua giờ tan sở, cho nên không có nhiều người, nhưng cũng không ít a, Sở Thanh Phong lái xe liền hấp dẫn toàn bộ ánh mắt, có người kinh ngạc, nhưng càng nhiều là bất mãn xem thường, bọn họ không có tiền mua xe riêng, chỉ có thể tân tân khổ khổ đợi xe buýt, chen chúc với một đống người khác, trong lòng không tự giác có một cỗ khí, thầm mắng chủ xe chết tiệt. Ở xã hội hiện nay người sống hoà nhã bình tĩnh rất ít, đa phần đều là buồn bực khó chịu.
Cố Dao rất loạn, tự nhiên là không yên lòng, kỳ thật phía trước đã có một chiếc xe chạy qua, thẳng đến ra xa vài thước cô mới phát hiện, nhìn nó chậm rãi lái đi, cô chỉ là thở dài một hơi, cũng không chán nản, lòng cô vốn không ở nơi này, lại tiếp tục đứng.
Sở Thanh Phong dừng xe cạnh Cố Dao, cô nghe hai tiếng loa mới bừng tỉnh, mở to hai mắt có chút không dám tin, không ngờ là Sở Thanh Phong, quen thuộc vô cùng. Chị ấy tới đón mình à? Là đến đưa cho mình tối hậu thư? Tưởng tượng như vậy, cô sững sờ, đơ ra.
Sở Thanh Phong hạ cửa sổ xuống tự nhiên có thể nghe được người khác bất mãn hành vi của nàng, tâm tình vốn không tốt càng trở nên tệ hơn, sắc mặt cũng càng lúc càng đen, tuy rằng bộ dạng xinh đẹp, nhưng lúc này khí tràng lại lãnh doạ người. Cố Dao đứng ở chỗ nào lại chậm chạp chưa động, nàng nghĩ, chẳng lẽ Cố Dao ngay cả xe mình cũng không nguyện lên? Tưởng tượng như vậy, trong lòng càng điên tiết, càng nhiều là đau đớn thương tâm, nàng vốn ôm một tia hi vọng, Cố Dao cùng nàng là tồn tại chân ái, có lẽ Cố Dao gặp được mình yêu mình, thật sự chỉ là ngoài ý muốn đi chệch đường ray thôi.
Sở Thanh Phong cầm thật chặt tay lái, gân xanh bạo nổi, có thể thấy nàng đang tức giận. Từ trước đến nay nàng không thích cao điệu*, lúc này bị nhiều người như vậy chỉ trỏ vây xem càng làm cho sự kiên nhẫn của nàng thăng tới cực điểm, nàng đẩy ra cửa xe, ngữ khí mang theo một cỗ khí, gầm nhẹ với Cố Dao: "Lên xe! Em còn muốn đứng đó bao lâu nữa?"
*ý chỉ cái cảm giác bị người ta nhìn chằm chằm ấy, tui cũng không thích =))
Cố Dao nghe Sở Thanh Phong gọi cô lên xe, trong lòng kinh hỉ, sau đó đột nhiên ý thức được khẩu khí kia, thoáng chốc từ thiên đường té xuống địa ngục, lại càng bất an. Cô không dám cự tuyệt yêu cầu của Sở Thanh Phong, càng không nghĩ đi cự tuyệt, thuận theo leo lên xe, nhìn Sở Thanh Phong, thấy sắc mặt nàng đen như đít nồi, không dám mở miệng nữa, ngồi ở ghế phó lái, cúi đầu.
Nhìn thấy Cố Dao ngay cả nhìn cũng không nhìn mình, Sở Thanh Phong cũng té xuống vực, trong lòng trừ bỏ phẫn nộ, còn có thêm một tia hàn ý, vốn là tính cách mạnh mẽ, nàng hừ lạnh một tiếng, cúi người qua, đóng cửa xe lại, sau đó giẫm chân ga, chạy ra ngoài.
Sở Thanh Phong nóng nảy, nên lái xe nhanh hơn bình thường rất nhiều, cửa bên phía Cố Dao quên đóng lại, gió theo tốc độ xe thổi vào, thổi trúng Cố Dao. Cố Dao cẩn thận ngẩng đầu nhìn Sở Thanh Phong, chỉ thấy Sở Thanh Phong chuyên chú nhìn đường, cô chỉ có thể nhìn thấy mặt bên của nàng mà thôi, nhưng lãnh ý trên đó lại khiến Cố Dao run sợ, không dám nhìn Sở Thanh Phong, Cố Dao xoay đầu nhìn ra ngoài cửa sổ, cảnh sắc vội vàng mà qua, cô nheo mắt, lúc này vô tâm ngắm cảnh.
Sở Thanh Phong không phải người có việc trong lòng mà không nói, nàng đang khó chịu muốn có một đáp án, liền trực tiếp hỏi, Cố Dao sắp mê man thì đột nhiên nghe được: "Hiện tại ngay cả chờ tôi em cũng không muốn sao?"
Cố Dao quay đầu lại, mở to hai mắt nhìn, cảm thấy có chút khó tin, chẳng lẽ Sở Thanh Phong giận cô vì chuyện này? Âm thầm may mắn, nhưng cô vẫn thật cẩn thận, thanh âm mềm mềm trong veo: "Không... Không phải. Tỷ tỷ, em có đợi, chỉ là chị thật lâu không ra, em nghĩ chị không muốn nhìn thấy em, cho nên em mới..."
Sở Thanh Phong thả chậm tốc độ, quay đầu nhìn Cố Dao, thấy cô có chút trốn tránh, hai tròng mắt thủy quang linh động, bộ dáng rất cẩn thận. Sở Thanh Phong đột nhiên không đành lòng, liền quay đầu đi, tốc độ bắt đầu chậm thêm, phản ánh nội tâm của nàng.
Một tia gió thổi vào, Sở Thanh Phong mới phát giác nguyên lai cửa bên phía Cố Dao bị kéo xuống, nàng dứt khoát đóng điều hòa, hạ cửa bên mình xuống, gió mùa hè thổi vào, rất mát mẻ sảng khoái.
Hai người đều yên tĩnh trở lại, không khí cũng không còn ngưng trọng, Sở Thanh Phong lẳng lặng lái xe, Cố Dao phát giác đây không phải đường về nhà, quay đầu nhìn Sở Thanh Phong, nhịn xuống không hỏi, mặc kệ quan hệ giữa các nàng ra sao, cô vẫn luôn tin tưởng Sở Thanh Phong. Sở Thanh Phong thở dài một hơi, lẩm bẩm: "Dao, tôi nghĩ... Chúng ta cần nói chuyện."
Cố Dao quay đầu, cả hai vừa lúc bốn mắt nhìn nhau, hai mắt Sở Thanh Phong bình thản thuần túy, giúp Cố Dao thả lỏng, không biết Sở Thanh Phong muốn nói chuyện gì, có chút không yên, miệng mấp máy, gật gật đầu, nhẹ giọng nói: "Hảo."
Sở Thanh Phong không ngừng xe, dần dần rời xa nội thành, nhập vào vùng ngoại ô, Cố Dao không rõ phương hướng, không biết mục đích, tâm tư không đặt tại đây, cô đang suy nghĩ, nên nói cái gì.
Cuối cùng Sở Thanh Phong lái xe đến ven sông, ngọn đèn cũng không hôn ám, nhưng cũng không rõ lắm, bốn bề im lặng. Nói là ven sông, kỳ thật đó cũng không phải sông, mà là một con đập chứa nước, cách đó không xa có một toà kiến trúc khổng lồ đang phát điện.
Sở Thanh Phong dừng xe, mở cửa, ra ngoài, đứng cạnh rào chắn, đón gió mang theo hơi nước, cúi đầu nhìn mặt nước lập loè dưới ngọn đèn đường, có chút sóng sánh. Cố Dao đi theo xuống xe đứng bên Sở Thanh Phong, ánh mắt theo Sở Thanh Phong mà động, hai người yên lặng, có tâm tư riêng.
"Đêm hôm đó em chưa có nói xong, nói tiếp đi, tôi muốn nghe." Sở Thanh Phong ngẩng đầu không nhìn mặt nước, hai tay đan chéo trước ngực, quay đầu lại nhìn Cố Dao chậm rãi nói, ngữ khí không nhẹ cũng không nặng, không để lộ quá nhiều cảm xúc.
"Hảo." Cố Dao lẳng lặng quay đầu lại, đáp ứng. Sau đó lại cúi đầu, làm như tiếp tục tự hỏi, kể tiếp, cô thủy chung cúi đầu nhìn mặt nước, chậm rãi nói ra, không giấu giếm, nhưng vẫn là không ngẩng đầu, tựa hồ không dám nhìn diễn cảm của Sở Thanh Phong rốt cuộc là gì.
Cố Dao tiếp lời ngày đó, tốt nghiệp trường cảnh sát, cha nuôi Tàng Thiên Hải chết, đối thoại giữa mình và Tàng Huyền Thanh ở WC... Tất cả dựa theo trí nhớ mà nói ra.
Cố Dao nói xong, giương mắt xem Sở Thanh Phong, chỉ thấy nàng quay mặt, như đang ngắm nhìn nơi xa, xem không rõ diễn cảm, điều này làm cho Cố Dao có chút bất an, không biết nàng sẽ quyết định thế nào, lúc này cô giống như phạm nhân đang chờ tuyên án vậy.
Sở Thanh Phong nhíu nhíu mày, xoay đầu lại, sắc mặt rất tỉnh táo hỏi Cố Dao: "Vậy về sau em dự định làm thế nào?"
Biểu tình của Cố Dao luôn luôn phong phú, Sở Thanh Phong hỏi như vậy, liền nhíu mày, dáng vẻ rối rắm, từ bề ngoài đều có thể nhìn ra nội tâm cô đang đấu tranh tư tưởng. Sở Thanh Phong không thúc giục cô, im lặng quan sát cô, không thể phủ nhận lúc này Cố Dao thật đáng yêu, nàng vẫn yêu Cố Dao, nàng không có buông, hơn nữa lời Cố Dao vừa nói, nàng cũng đã nghe đáp án mình muốn nghe, nàng và Cố Dao gặp nhau, yêu nhau, không phải là có ý định an bài, điểm này nàng cẩn thận cân nhắc, thấy rõ lòng mình rồi, luôn luôn để ý nhất.
"Tỷ tỷ..." Cố Dao kêu một tiếng, dừng một hồi, cô mới nói tiếp: "Đại tỷ nói... Chị ấy đã quyết định tẩy trắng, sau này sẽ không làm chuyện phạm pháp nữa."
Sở Thanh Phong nhướng mày, Cố Dao dường như không phải trả lời vấn đề của mình, nhưng cũng như trả lời rồi, giữa mình và Tàng gia, em ấy vẫn không bỏ xuống được Tàng gia. Đáp án này, Sở Thanh Phong đã sớm dự liệu, bởi vì nàng hiểu tính cách của Cố Dao, cô là người 

trọng tình trọng nghĩa, có ân tất báo. Sở Thanh Phong có chút châm chọc, cười lạnh một tiếng, hỏi: "Hừ! Em tin?"

Cố Dao nhìn Sở Thanh Phong, cô rất khó xử, Tàng Huyền Thanh là Đại tỷ cô kính trọng, Sở Thanh Phong là người cô yêu, cô không muốn cả hai bị tổn thương, cả hai đều là người cô yêu, bất kể ra sao, không trả lời thẳng, chỉ nói: "Tỷ tỷ, Đại tỷ tốt lắm, chị ấy nói được thì sẽ làm được thôi, em..."
Sở Thanh Phong cau mày nhìn Cố Dao, thấy cô trả lời vòng vo, trong lòng đang nhớ lại những lời Lâm Tử Vận nói, đây chính là vận mệnh của bọn họ. Cố Dao trầm mặc, Sở Thanh Phong tiếp nhận lời cô: "Dao, em biết Sở đội trưởng là cha tôi, tuy rằng tôi bất mãn ông ấy, nhưng không thừa nhận cũng không được, có đôi khi tôi rất bội phục ông, vì luôn luôn giữ vững nguyên tắc. Tựa hồ đồ vật trong mắt ông, đều có thể phân rõ trắng hay đen, mặc kệ là duyên cớ nào, đúng là đúng, sai là sai."
Cố Dao không biết vì sao Sở Thanh Phong đột nhiên nói lời này, cô có một dự cảm bất hảo, chưa gì đã nghe Sở Thanh Phong nói tiếp: "Người ta đều nói con gái giống cha, nhưng tôi một chút cũng không giống ông ấy, tôi là người ích kỷ. Dao, em và Tàng gia có quan hệ, đó là vận mệnh của em, tôi không miễn cưỡng em. Nhưng mà mọi chuyện sau này liên quan tới Tàng gia, tôi sẽ không cho phép em tiếp xúc. Tôi sẽ không vì em mà buông tha Tàng gia, Tàng gia phạm tội, bọn họ nhất định phải gánh vác hậu quả, đây là trách nhiệm của tôi. Giữa chúng ta... Tôi không hy vọng sau này còn có chuyện gì giấu giếm."
Sở Thanh Phong những lời này, nghe vào tai Cố Dao, thật sự là thoải mái, không phải ngữ khí, mà là ý tứ, Cố Dao kinh hỉ, đồng thời cũng lo lắng khó tin. Sở Thanh Phong chỉ đơn giản như vậy liền tha thứ mình? Cô sững sờ ngơ ngác nghĩ, chuyện tốt tới quá nhanh làm cho người ta khó tiếp nhận.
Cố Dao quan sát Sở Thanh Phong, thấy nàng không giống giả bộ, trong lòng mới chậm rãi yên ổn. Sở Thanh Phong và Tàng Huyền Thanh đã chú định sẵn là hai phe đối lập, sao cô không muốn hai người mình yêu có thể ở chung hòa thuận, nhưng đồng thời cũng biết, điều này không thể nào. Có kết quả như vậy, cô hẳn là nên thỏa mãn, không nên quá tham lam, cô nghĩ đến Tàng Huyền Thanh đã bắt đầu tẩy trắng, chậm rãi thoát ly vòng luẩn quẩn, trong lòng lại thả lỏng rất nhiều. Cuối cùng còn lại chính là vui sướng, hiển lộ ra ngoài, dùng sức gật đầu, còn có cái gì chưa đủ đâu, thật khẳng định trả lời: "Hảo. Tỷ tỷ, em đã biết."
Sở Thanh Phong thấy Cố Dao thay đổi biểu tình, nhìn một hồi, sau đó đột nhiên ôm chầm Cố Dao, ôm thật chặt, Cố Dao sửng sốt, đây là làm sao vậy? Cô hỏi: "Tỷ tỷ, làm sao vậy?"
Sở Thanh Phong hít một hơi thật sâu, không khí như có mùi vị của Cố Dao, nằng nặng thở ra, đầu đặt lên vai Cố Dao, nở nụ cười, trả lời: "Không có. Chỉ là... Đói bụng."
"A..." Cố Dao lúc này mới nhớ tới hai người còn không có ăn cơm chiều đâu, tâm đặt lên Sở Thanh Phong, vội vàng nói: "Tỷ tỷ, chúng ta mau về nhà thôi."
Sở Thanh Phong buông Cố Dao ra, nói: "Hảo." Trả lời đơn giản, lại khiến Cố Dao hạnh phúc, cảm giác thất mà phục, giống như đã trải qua mấy đời.
Hai người đi ra xe, trước khi ngồi lên, Cố Dao đột nhiên dừng lại, cơ hồ nhớ ra cái gì đó. Sở Thanh Phong nghi hoặc nhìn cô, hỏi: "Làm sao vậy?"
"Tỷ tỷ, trong nhà không có nguyên liệu nấu ăn, nếu không chúng ta ra ngoài ăn?" Cố Dao có điểm tiếc nuối nói, nghĩ đến ăn ở nhà, cảm giác thật ấm áp, cô luôn luôn quý trọng.
Sở Thanh Phong cười cười, nói: "Không phải đại sự, đi siêu thị mua là được, nơi đó mở cửa 24/24."
Lên xe, hết thảy đều đã giải quyết, nhưng cảm giác thủy chung có chút không giống, giữa các nàng vẫn còn cách một bức tường, không thể quay về dĩ vãng. Có lẽ các nàng cần một khoảng thời gian, để hoà hoãn xung đột. Nhìn như giải quyết, kỳ thật vấn đề vẫn tồn tại, nhưng đây đã là kết quả tốt nhất rồi, không phải sao?
Thân thế của Tiểu Phỉ sắp được tiết lộ, mời các bạn đón xem...

========================

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã nhận xét !...
- Hãy bấm Theo dõi dưới chân trang để nhanh chóng nhận được phản hồi từ Tiểu thuyết bách hợp

Support : Cosmetic | Fashion | Souvenir | Phone | Computer | Houseware | Game | Travel | Hotel | Site Map | Contact Advertising | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn doctruyen123.org dưới dạng liên kết khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2015. Tiểu thuyết Bách hợp - All Rights Reserved
Design by Ngân Giang
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Template by Namkna