Google.com.vn Đọc truyện Online

22/07/2018

Phân Ngoại Yêu Nhiêu (Miêu Tổng Tài) - Chương 51 - 55

Đăng bởi Ngân Giang | 22/07/2018 | 0 nhận xét

Chương 51: Đính ước

Người nào đó lột giày cho tiểu lão công xem chân :">


Tàng Huyền Thanh toạ xe thuận buồm xuôi gió, vững vàng lái vào Tàng gia, xe vừa dừng, một đại hán chạy tới cung kính mở cửa xe, Tàng Huyền Thanh không lập tức đi xuống, cô nhìn thoáng qua Kinh Luân, nói với Mộ Dung Phỉ một câu "ngươi đi theo ta" mới xuống xe.
Tàng Huyền Thanh lãnh khốc, tựa hồ có thể làm đau các đốt ngón tay của nàng, Mộ Dung Phỉ dọc theo đường đi đều chịu đựng, mặt ngoài không nhìn ra cái gì, nhưng chỉ có nàng biết, là cảnh giác.
Nghe Tàng Huyền Thanh nói, Mộ Dung Phỉ không nói gì, cũng không gật đầu, bởi vì Tàng Huyền Thanh nói xong liền xuống xe, cho dù Mộ Dung Phỉ gật đầu, cô cũng sẽ nhìn không tới. Mộ Dung Phỉ xuất thần xem bóng lưng Tàng Huyền Thanh, như có suy nghĩ gì, lại không biểu lộ nửa điểm, nàng cũng xuống xe, đuổi kịp Tàng Huyền Thanh.
Mộ Dung Phỉ có dự cảm, Tàng Huyền Thanh kêu mình đi theo, nhất định có liên quan tới sự kiện mình vừa hôn chị ấy, nhưng Mộ Dung Phỉ không ngờ được hậu quả, nàng không biết Tàng Huyền Thanh sẽ xử lý nàng thế nào, lúc ấy nàng kỳ thật cũng không nghĩ nhiều, hoàn toàn theo bản năng, trong lòng muốn làm, liền làm.
Tàng Huyền Thanh mang theo Mộ Dung Phỉ cách xa mọi người, một đường thẳng tắp đi đến gian phòng của mình, theo cô, nơi đó là địa phương thích hợp nhất cùng Mộ Dung Phỉ đàm chuyện này, cô nghĩ đây là chuyện riêng tư, đương nhiên phải nói ở địa phương tư mật, mới là thỏa đáng nhất.
Mộ Dung Phỉ rất ít đi lại trong Tàng gia, nàng là nội gián, lại bất đồng với nội gián thông thường, nàng chỉ lo mục tiêu Sở Thu chỉ định, sẽ không để ý chuyện khác, nói trắng ra, nàng chính là không có nhiều tinh thần trọng nghĩa, làm nội gián cũng chỉ là một tập quán, một phương thức sinh tồn.
Sở Thu lúc trước giao cho nàng nhiệm vụ thứ nhất, lẩn vào Thanh Liên Hội, lấy được sự tín nhiệm của Tàng Huyền Thanh, Mộ Dung Phỉ chỉ chú ý chuyện này, chuyện khác thì không quan tâm, cho dù chứng kiến Tàng Huyền Thanh giết người, nàng cũng sẽ không chủ động đăng báo, trừ phi Sở Thu chủ động hỏi.
Phòng Tàng Huyền Thanh ở Tàng gia, xem như bí mật, gian phòng của cô ở chỗ sâu nhất, muốn đi vào, trước tiên phải trải qua đại sảnh, sau đó băng qua một hành lang thật dài với hai góc vuông. Mộ Dung Phỉ đi sau lưng cô, cái gì cũng không nói.
Ai cũng không nghĩ tới, phòng Tàng Huyền Thanh có gắn khoá dấu vân tay nghiêm mật nhất, đối với Tàng Huyền Thanh, cực kỳ thuận tiện, người khác muốn đi vào, không có cửa đâu. Tàng Huyền Thanh ấn ngón cái, cửa tự động mở ra, Tàng Huyền Thanh cũng không nhìn Mộ Dung Phỉ, đi vào.
Tàng Huyền Thanh cực độ lười biếng, cô vào phòng, không tìm ghế mà đến giường, ngáp một cái, nằm lên. Mộ Dung Phỉ tư tưởng trực tiếp, Tàng Huyền Thanh kêu nàng theo không kêu nàng dừng, nàng liền thành thành thật thật theo sát, Tàng Huyền Thanh vào phòng, nàng cũng không có khách khí, đi vào.
Tàng Huyền Thanh nằm lên giường, Mộ Dung Phỉ không dám nằm theo, nàng đứng ở cạnh giường, nhìn mỹ nhân nằm dài ra đó.
Tàng Huyền Thanh tựa hồ mệt cực, người nào cũng biết cô chẳng làm qua cái gì mạnh mẽ, nhưng bọn họ lại không biết, lao động trí óc cũng mệt ngang ngửa lao động chân tay, Tàng Huyền Thanh một đường tự hỏi lại đây, không phiền lụy mới là lạ. Cô nằm lên giường, nhưng chân vẫn ở dưới, bởi vì cô còn mang giày.
Tàng Huyền Thanh không thoải mái, một là không nằm, hai là nằm, khẳng định phải nằm thư thư phục phục, nhưng cô chưa từng có thói quen đi chân trần trước mặt người khác, cô cho tới bây giờ cũng sẽ không đi chân trần ra ngoài, nếu có ra, trên chân nhất định sẽ mang một đôi giày thêu đáy bằng kinh niên không thay đổi.
Cửa phòng tự động khóa trong vòng 10 giây, Tàng Huyền Thanh không cần lo lắng cảnh sắc bên trong bị thăm dò, nhưng ở đây còn Mộ Dung Phỉ. Tàng Huyền Thanh không lột giày, cô cảm thấy chân cũng là bộ vị tư mật, nếu không phải người thân mật nhất, là tuyệt đối không thể lộ, đối với Tàng Huyền Thanh, ý nghĩa của đôi chân cơ hồ là đồng đẳng với bộ ngực.
Muốn nhìn chân Tàng Huyền Thanh, trừ bỏ cha mẹ xem qua hồi nhỏ, cũng chỉ có chồng tương lai mới có tư cách. Tàng Huyền Thanh có một thói quen, nằm ở trên giường, cô ưa thích đi chân trần, bởi vì cô chưa từng mời ai tiến vào phòng qua, đó là khuê phòng chân chính.
Thói quen mười mấy năm, trong khoảng thời gian ngắn thật đúng là rất khó sửa, lúc này tháo giày trở thành dục vọng của cô. Cô xem Mộ Dung Phỉ, lo lắng mình có nên cởi hay không. Sau đó nhớ lại Mộ Dung Phỉ ăn vụng đậu hũ, Tàng Huyền Thanh xem ra, chỉ có lão công mới có tư cách chiếm tiện nghi của mình thôi.
Ý tưởng của Tàng Huyền Thanh gần như là vò đã mẻ lại sứt, dù sao Mộ Dung Phỉ đã hôn cô rồi, lộ chân trần cũng không kém bao nhiêu, Mộ Dung Phỉ chỉ có hai kết quả, nếu em ấy thật tâm thích mình, mình tất nhiên sẽ nuôi cấy em ấy trở thành một người thừa kế kiêm... Tình nhân đủ tư cách. Nếu không phải, vậy thì...
Rất nhiều người sẽ cho rằng, Mộ Dung Phỉ ăn may, trộm hôn được Tàng Huyền Thanh, mới chiếm được tình yêu của Tàng Huyền Thanh, nhưng bọn họ không biết, Tàng Huyền Thanh cũng ưa thích Mộ Dung Phỉ, bằng không Mộ Dung Phỉ sẽ không được Tàng Huyền Thanh nhận định làm người thừa kế, bởi vì Tàng Huyền Thanh chưa từng bắt buộc chính mình.
Tuy rằng loại thích này còn chưa phải yêu, nhưng Tàng Huyền Thanh nghĩ là có thể bồi dưỡng, cô chưa từng trải qua cảm giác thích người khác, cũng không biết hình dung ra sao.
Tàng Huyền Thanh muốn nằm thoải mái hơn, cô lần nữa ngồi dậy, dưới ánh mắt Mộ Dung Phỉ, bỏ đi giày thêu cùng vớ thuần trắng. Cởi giày lưu vớ, Tàng Huyền Thanh không có thói quen đó, cũng không có ham mê, cho nên cô cũng cởi luôn vớ xuống.
Mộ Dung Phỉ chỉ ngây ngốc vì hai bộ vị của Tàng Huyền Thanh, âm thầm thiệt tình ca ngợi, một là môi, hai là tay, hiện giờ có thêm cái thứ ba, là chân. Môi Tàng Huyền Thanh như hoa anh túc, mềm mại xinh đẹp; tay Tàng Huyền Thanh như tay Quan Âm, thiên thiên ngọc thủ; mà chân Tàng Huyền Thanh, như ngọc Dương Chi, trắng nõn hoạt nộn.
Tàng Huyền Thanh quanh năm đều mang giày vải mềm mại thêu hoa, cho nên chân là thuần thiên nhiên, chưa bao giờ tiếp xúc ánh mặt trời, càng tăng thêm vài phần mỹ cảm, ở trong mắt Mộ Dung Phỉ, quả thật như một tác phẩm nghệ thuật. Mộ Dung Phỉ ngây người, ánh mắt cực kỳ chuyên chú.
Theo người khác, Tàng Huyền Thanh là một nữ nhân cực độ tự kỷ, theo cô, cô lại là một nữ nhân xinh đẹp tự tin, bộ vị nào trên thân thể mình cũng đẹp, mình cực kỳ vừa lòng. Thấy Mộ Dung Phỉ ngơ ngẩn nhìn chân mình, Tàng Huyền Thanh cũng không e lệ rụt rè, ngược lại là hào phóng mỉm cười, tốt lắm, cô lại có cảm giác được ngưỡng mộ nữa rồi.
Tàng Huyền Thanh nằm nghiêng, cô một tay chống đầu, hai đùi thẳng tắp vén lên, tư thái hoàn mỹ hiển lộ dáng người, đường cong rõ ràng mà tuyệt đẹp, vòng eo nhỏ nhắn, cặp mông đầy đặn, đôi chân thon dài, quả thật là bút tích của Thượng Đế.
Cô hỏi Mộ Dung Phỉ: "Vì sao ngươi làm vậy?"
Mộ Dung Phỉ nghe Tàng Huyền Thanh hỏi, thu hồi ánh mắt, chuyển hướng qua môi Tàng Huyền Thanh, đối với nàng, Tàng Huyền Thanh hấp dẫn nàng nhất, vĩnh viễn là một nét son hồng, không thể thay thế. Mộ Dung Phỉ biết Tàng Huyền Thanh hỏi mình về cái ôm cùng nụ hôn kia, nàng biết lý do nào cũng không giống đáp án chân thật ở trong lòng, vì thế nàng thành thành thật thật đáp: "Không biết. Lúc ấy rất muốn, liền làm như vậy."
Mộ Dung Phỉ đáp đơn giản mà dễ hiểu, Tàng Huyền Thanh trước kia rất thích Mộ Dung Phỉ như vậy, nhưng hiện tại cô không hài lòng, cô vẫn chưa nghe được đáp án mình muốn, hơn nữa cô cảm thấy Mộ Dung Phỉ căn bản đã sớm có ý đồ với cô rồi, cô híp mắt, hỏi tiếp: "Suy nghĩ đã bao lâu?"
Mộ Dung Phỉ không cần nghĩ nhiều, đôi môi Tàng Huyền Thanh dây dưa nàng mấy ngày, chính nàng rõ ràng nhất, vì thế nàng đáp thẳng: "Tổng cộng 8 ngày 3 giờ."
Tàng Huyền Thanh nhìn Mộ Dung Phỉ, trong đầu tính toán thời gian Mộ Dung Phỉ kể, giật mình, Mộ Dung Phỉ nhớ mình, là sau khi em ấy bị bắt. Nhưng thời gian quá chuẩn xác khiến Tàng Huyền Thanh sinh nghi, cô biết, rất ít người sẽ không ngừng nghĩ về một sự kiện, bởi vì còn phải ăn cơm, ngủ nghỉ, huống chi đến trình độ này, phải cực độ si mê mới được. Tàng Huyền Thanh hỏi: "Chẳng lẽ ngươi không cần ăn cơm, không cần ngủ?"
Mộ Dung Phỉ đáp: "Chỉ trừ bỏ lúc ăn, lúc ngủ, trong mộng sẽ xuất hiện."
Đây là thật, Mộ Dung Phỉ cũng không có nói dối, tuy rằng nghe hơi khoa trương, nhưng tình huống của nàng quả thật đặc thù, não phải của nàng lớn hơn người bình thường không chỉ một lần, nó lại khu vực khống chế cảm tình, "một nét son hồng, mềm ấm ôm ấp" của Tàng Huyền Thanh cấp Mộ Dung Phỉ kích thích thật lớn, đập vào não phải, đập vào lòng nàng, tất cả chuyện này cũng không phải là nàng chủ động muốn, mà là nàng không thèm nghĩ nữa cũng không được, có điểm bắt buộc.
Ánh mắt Tàng Huyền Thanh sắc bén, nhìn chằm chằm Mộ Dung Phỉ, chuyện như vậy đối với Tàng Huyền Thanh, là cực độ thần thánh, bởi vì nó có quan hệ đến hứa hẹn với mẫu thân Trương Nghiên Khánh, ánh mắt kia là xem kĩ, lại lợi hại như hai thanh đao, tựa hồ là cần giải phẫu Mộ Dung Phỉ, từ trong đầu Mộ Dung Phỉ lấy được đáp án chân chính.
Mộ Dung Phỉ vô tâm vô phế, chỉ cần trong lòng nàng không có ưu tư, ánh mắt tuyệt đối sẽ không chớp lên hạ xuống, Tàng Huyền Thanh nhìn thấy ánh mắt Mộ Dung Phỉ kiên định vô cùng, vì thế Tàng Huyền Thanh lựa chọn tin tưởng Mộ Dung Phỉ, sau đó Tàng Huyền Thanh hỏi nàng một vấn đề cô coi trọng nhất: "Ngươi có thích ta không?"
Tàng Huyền Thanh không hề e lệ rụt rè, đối với cô mà nói, được người thích là chuyện bình thường, Mộ Dung Phỉ nhất định là thích Tàng Huyền Thanh, nhưng đến tột cùng là trình độ nào, nàng cũng chưa chắc có thể xác định, nàng đáp: "Thích."
Tàng Huyền Thanh thoáng hài lòng, nhưng vẫn chưa đủ, cô muốn hơn cơ, lại hỏi: "Vậy ngươi yêu ta không?"
Yêu, là một chữ rất đơn giản, đồng thời lại là khó giải thích nhất, Mộ Dung Phỉ biết chữ này, nàng biết có yêu giữa thân nhân, bằng hữu, tình nhân. Mộ Dung Phỉ không biết Tàng Huyền Thanh hỏi loại nào, trọng yếu hơn là, Mộ Dung Phỉ cũng chỉ hiểu trên mặt chữ, vì thế nàng hỏi Tàng Huyền Thanh: "Cái gì là yêu?"
Vấn đề này làm khó Tàng Huyền Thanh, cô sống lâu như vậy, nhưng thật không biết cái gì là yêu, tình thương của mẹ, tình thương của cha thì cô biết, nhưng giữa tình nhân á, cô cũng chưa bao giờ thử qua, Tàng Huyền Thanh có chút khó chịu, tức giận, nói toạc ra: "Chính là yêu giữa tình nhân."
Mộ Dung Phỉ cần tự hỏi, nàng nghiêng đầu qua phải, đây là động tác tự hỏi quen thuộc, nhưng mà mặc kệ Mộ Dung Phỉ nghĩ thế nào, vẫn là nghĩ không ra đáp án minh xác, nàng chưa bao giờ trải qua, còn nhỏ tuổi như vậy, sao nàng có thể hiểu "yêu", cho dù thông minh và trưởng thành sớm, ở trước mặt tình yêu, nàng vẫn chỉ là trẻ con thôi. Cuối cùng nàng đáp: "Không biết."
Tàng Huyền Thanh hơi nhăn mặt, được rồi, Mộ Dung Phỉ còn chưa xác định có yêu cô không, bất quá Tàng Huyền Thanh quyết định tạm thời tha thứ Mộ Dung Phỉ, cô biết, cô ưa thích Mộ Dung Phỉ, nhưng nói đến yêu, cô cũng sẽ đáp như vậy. Mắt linh động vừa chuyển, cô quyết định đổi câu hỏi: "Vậy ngươi thích ai nhất?"
Mộ Dung Phỉ nhíu nhíu mày, thích ai nhất? Trước khi gặp được Tàng Huyền Thanh, nàng đúng là chưa thích qua ai, mỗi người ở trong mắt nàng đều có khuyết điểm nàng không thích, Tàng Huyền Thanh là người nàng thích nhất, cũng là duy nhất, cho nên nàng nói: "Thích ngươi nhất."
Lấy phương thức như thế để xác định quan hệ tình nhân, tựa hồ rất buồn cười, hai người còn không tự biết. Đối với đáp án này, Tàng Huyền Thanh gật gật đầu, được rồi, nếu cả hai đều chưa biết yêu, vậy thì nuôi cấy đi. Tàng Huyền Thanh vươn ngón tay ra, ngoắc Mộ Dung Phỉ, ý bảo nàng tới gần.
Mộ Dung Phỉ khó hiểu, nhưng vẫn nghe lời đi tới, khi sắp tới gần Tàng Huyền Thanh, Tàng Huyền Thanh đột nhiên lấy tay ôm lấy ót nàng, sau đó kéo đầu nàng, nhích lại sát đầu cô.
Tàng Huyền Thanh không phải muốn hôn Mộ Dung Phỉ, cô chỉ là muốn Mộ Dung Phỉ tới gần một chút, hi vọng em ấy có thể chứng kiến ánh mắt của mình, nghe được lời của mình, cô cảnh cáo Mộ Dung Phỉ: "Sau này ngươi chỉ có thể yêu thích ta, còn phải là yêu thích nhất, biết không?"
Mộ Dung Phỉ nghĩ một chút, đây không phải một việc khó, nàng gật đầu như giã tỏi, đáp ứng ngay.


Khi nào hai chế "yêu" nhau thì tui sẽ thay đổi xưng hô :3

================== 

Chương 52: Yêu cầu


Đối với Tàng Huyền Thanh, bất kể là nuôi cấy người thừa kế hay là lão công, đều là chuyện không thể khinh thị cùng tùy ý. Cùng Mộ Dung Phỉ "đính ước" vào ban đêm, cô liền nghĩ ra một loạt thủ đoạn, sáng sớm hôm sau bắt đầu, quả thật là hơi cấp bách. Chẳng qua là cuộc sống gần đây quá vô vị, lâu lâu mới gặp một chuyện đáng giá để cô lo, cho nên đặc biệt dụng tâm.

Tàng Huyền Thanh sống rất quy luật, giống như Nhật Nguyệt Tinh Thần, một ngày ba bữa cố định không thay đổi, tuy rằng ngày thường cô ham ngủ, nhưng chưa bao giờ dậy muộn, 6h thức, 7h ăn điểm tâm. Mộ Dung Phỉ, thời gian nàng làm việc và nghỉ ngơi cũng cực kỳ cố định, nàng thức còn sớm hơn Tàng Huyền Thanh, 5h sáng đã dậy, vì nàng muốn luyện phi đao, nàng là người kiên định với niềm đam mê của mình.

Đối với rất nhiều người, có lẽ Mộ Dung Phỉ rất nhàm chán, nàng yêu thích rất ít rất ít, cơ hồ cả đời cũng không thay đổi, nàng chưa bao giờ có mới nới cũ, chỉ cần yêu thích một vật, nàng vẫn sẽ luôn yêu thích, thẳng đến sinh mệnh cuối cùng một khắc. Người như vậy quả nhiên là rất không thú vị.

Buổi sáng, Mộ Dung Phỉ luyện phi đao ở một chỗ cách phòng mình không xa, một bia ngắm treo trên một cây đàn hương quý báu, nàng chuyên chú phóng từng thanh phi đao vào hồng tâm. Nàng không biết giá trị của đàn hương, là hàng hiếm xuất xứ từ Ấn Độ, thập phần thưa thớt, có thể đổi một tòa nhà. Lại có lẽ, cho dù Mộ Dung Phỉ biết, cũng sẽ không dừng động tác, đối với nàng, đàn hương so với phi đao, quả thật không đáng một đồng.

Tàng Huyền Thanh chẳng biết lúc nào đã lặng yên đứng sau lưng Mộ Dung Phỉ, cô lẳng lặng nhìn Mộ Dung Phỉ đâm từng thanh phi đao vô cùng chuẩn xác ngay hồng tâm, chờ Mộ Dung Phỉ phóng hết 12 thanh ra ngoài, đang thu phi đao về, Tàng Huyền Thanh suy nghĩ một chút, đi ra phía trước, đứng cạnh Mộ Dung Phỉ nói: "Luyện phi đao không tồi, rất chuẩn."

Tay Mộ Dung Phỉ hạ xuống, nàng không quen ứng đối người khác khích lệ, quay đầu nhìn Tàng Huyền Thanh, muốn nói cái gì, nhưng cuối cùng chỉ nhẹ nhàng gật một cái.

Tàng Huyền Thanh cũng không quá để ý thái độ của Mộ Dung Phỉ, đối với cô, câu nói vừa rồi chỉ là kể ra sự thật, cũng không có khen ngợi Mộ Dung Phỉ, muốn nàng mang ơn cái gì. Cô đứng sau lưng Mộ Dung Phỉ, nhìn thấy Mộ Dung Phỉ thu đao, mới mở miệng: "Luyện qua súng lục chưa?"

Mộ Dung Phỉ giắt phi đao vào hông, chần chờ một hồi, nàng không biết mình có được tính là luyện qua hay không, nàng gặp rất nhiều loại súng, lại chưa bao giờ dụng tâm đi luyện tập, nàng yêu phi đao hơn.

Thời gian đặc huấn ở đại sa mạc Sahara, có học bắn súng lục, nhưng không biết ai đã đặc biệt giao phó, Mộ Dung Phỉ đặc thù nhất, nàng không cần luyện bắn súng, chỉ cần biết phương pháp sử dụng cơ bản là tốt rồi. Nội dung đặc huấn đều là bí mật cùng thể năng, phi đao là nàng tự học, phía trước được một vị giáo quan chỉ đạo, nhưng cũng là do hắn dạy lén mà thôi.

Cuối cùng Mộ Dung Phỉ vẫn là cho Tàng Huyền Thanh một đáp án thành khẩn, nàng nói: "Ta biết dùng thế nào, nhưng không có luyện qua."

Mộ Dung Phỉ biết dùng súng lục, Tàng Huyền Thanh sẽ không ngạc nhiên, ở xã hội hiện nay, phim truyền hình cẩu huyết có súng lục, đồ chơi trên tay tiểu hài tử cũng là súng lục, nếu muốn biết súng lục rốt cuộc có ích lợi gì, dùng như thế nào, đối với tiểu hài tử, không phải vấn đề khó khăn. Nhưng chân chính không thấy qua súng, chung quy không thể hiểu rõ uy lực khủng bố, Tàng Huyền Thanh điều tra Mộ Dung Phỉ hết thảy, tư liệu biểu hiện Mộ Dung Phỉ đã hỗn qua mấy bang phái, cho nên Tàng Huyền Thanh tuyệt không hoài nghi Mộ Dung Phỉ nói dối, súng ống tràn đầy ngoài xã hội, nếu một bang phái không có súng ống, ai dám nói xằng là xã hội đen.

Nghe Mộ Dung Phỉ đáp, Tàng Huyền Thanh mỉm cười, giơ tay lên ngoắc một đại hán đang đi tuần xa xa. Gã kia vừa thấy Tàng Huyền Thanh ngoắc, không dám lãnh đạm liền chạy tới, cách xa Tàng Huyền Thanh ba bước, cung kính: "Đại tiểu thư."

Tàng Huyền Thanh gật đầu một cái, đưa mắt đặt lên khẩu súng bên hông hắn, nói: "Lấy súng ra."

Hắn không do dự chút nào, móc ra một cây Desert Eagle, hai tay nâng lên đưa đến trước mặt Tàng Huyền Thanh. Tàng Huyền Thanh không đi đón, cô kêu Mộ Dung Phỉ: "Cầm súng."

Mộ Dung Phỉ lấy qua, khó hiểu nhìn Tàng Huyền Thanh, không biết chị ấy kêu mình lấy súng làm gì. Tàng Huyền Thanh xoay người, đưa lưng về phía Mộ Dung Phỉ ngoắc tay, thẳng tắp đi về phía trước. Mộ Dung Phỉ cầm súng, chạy nhanh đuổi kịp Tàng Huyền Thanh, tiến lên đại khái 30 thước, Tàng Huyền Thanh dừng bước.

Tàng Huyền Thanh đo khoảng 30 thước, dừng bước, lúc này nếu ai đem thước ra đo, sẽ kinh ngạc phát hiện, Tàng Huyền Thanh phỏng chừng, chỉ kém 1cm.
Đứng lại, Tàng Huyền Thanh hí mắt nhắm tấm bia một chút, sau đó cô kéo tay Mộ Dung Phỉ, tránh ra, kéo Mộ Dung Phỉ đến vị trí ban đầu của mình, nhìn thấy hồng tâm trở nên thật nhỏ, cô nhíu mi, nói với Mộ Dung Phỉ: "Thử xem."


Mộ Dung Phỉ nhìn Tàng Huyền Thanh, sau đó cúi đầu nhìn xem khẩu súng trong tay, đối với súng lục, nàng không có thích giống phi đao, bất quá nàng nghe theo Tàng Huyền Thanh, giơ súng lên, nhắm ngay hồng tâm. Mộ Dung Phỉ là một người theo đuổi sự hoàn mỹ, cho dù nàng không thích súng lục, nhưng nếu đã quyết định phải làm thì sẽ cố gắng làm đến tốt nhất, cho nên khi nàng nhắm vẫn là hơi tốn chút thời gian. Đại khái trải qua 15 giây, Mộ Dung Phỉ mới bóp cò, súng lục phát ra "bành" một tiếng, Mộ Dung Phỉ cảm thấy tay run lên, đồng thời, thầm nghĩ lực phản chấn thật lớn.

Desert Eagle, là loại súng rất uy lực, cho nên lực phản chấn cũng khá lớn, vì nguyên nhân đó, khó nắm giữ được độ chuẩn xác.

Chờ Mộ Dung Phỉ bắn xong, Tàng Huyền Thanh hé mắt nhìn bia ngắm, nói: "Cũng không tệ lắm." Sau đó cô trực tiếp kéo tay Mộ Dung Phỉ qua, cầm súng, cũng không điều chỉnh vị trí, giơ tay lên khoảng 2 giây, liền bắn.

Mộ Dung Phỉ tinh tường nhìn bia ngắm, nàng bắn lệch khỏi quỹ đạo một chút, Tàng Huyền Thanh lại bắn trúng ngay hồng tâm. Nhìn như thành tích kém không xa, nhưng Mộ Dung Phỉ biết, thương pháp của mình so với Tàng Huyền Thanh, kém quá xa, Tàng Huyền Thanh còn không thèm nhắm, nàng lại mất 15 giây để làm việc đó.

Đối với kết quả, Tàng Huyền Thanh không bình luận, cô ngoắc kêu gã đại hán tới lấy súng về, chờ hắn rời đi, Tàng Huyền Thanh mới nói với Mộ Dung Phỉ: "Nếu có thời gian vẫn là nên luyện súng, trừ bỏ cường thân kiện thể, phi đao và võ công, chung quy là không bằng súng ống."

Mộ Dung Phỉ không gật đầu cũng không lắc đầu, nàng đương nhiên là biết Tàng Huyền Thanh nói đúng, nhưng nàng cực kỳ cố chấp, đối với sự vật nàng không thích, mặc kệ bao nhiêu ưu đãi, cuối cùng vẫn khó có thể tận lực. Tàng Huyền Thanh tựa hồ chỉ nói cho vui, sau khi nói qua liền quên mất, cô ngẩng đầu nhìn mặt trời, sau đó kéo tay Mộ Dung Phỉ vừa đến đại sảnh vừa nói: "Đi thôi, đã 6h50, nên chuẩn bị ăn điểm tâm."

Quay về đại sảnh, Mộ Dung Phỉ thấy người hầu vừa vặn dọn cơm lên, nàng nhìn thoáng qua đồng hồ, 6h53, trừ bỏ thời gian nàng cùng Tàng Huyền Thanh đi đường, Tàng Huyền Thanh hoàn toàn chính xác, Mộ Dung Phỉ kinh ngạc, sao nữ nhân này canh giờ chuẩn thế, chẳng lẽ xem mặt trời lên xuống thì có thể canh giờ tinh chuẩn?

Tàng Huyền Thanh và Mộ Dung Phỉ ăn cơm, không phát ra âm thanh, tiếng đũa bát va chạm cũng không có, yên tĩnh như bộ phim không lời. Hai người im lặng 15 phút, giải quyết điểm tâm. Tàng Huyền Thanh lấy khăn tay từ trong chậu người hầu hợp thời đưa tới, lau sạch khóe miệng, nói với Mộ Dung Phỉ: "Ngươi đi theo ta."

Tàng Huyền Thanh đứng dậy đi đến gian phòng, Mộ Dung Phỉ cũng im lặng đi theo.

Đi vào phòng, lần này Tàng Huyền Thanh cũng không có lập tức tìm giường, mà là tiếp tục hướng về phía trước, tiến nhập gian trong. Mộ Dung Phỉ lần trước đã phát hiện phòng Tàng Huyền Thanh có gian trong, nhưng không biết ở đó có gì, thấy Tàng Huyền Thanh đi vào, nàng cũng đi vào theo, xem qua rồi nàng mới biết được, đây là thư phòng.

Bàn học phối với giá sách dựa vào tường, trên giá bày đầy sách, Mộ Dung Phỉ nhìn ra, ước chừng có ba bốn trăm cuốn.

Tàng Huyền Thanh vòng qua bàn học, ngồi vào ghế gỗ lim, mà bên trong thư phòng lại không còn ghế, Mộ Dung Phỉ đành phải đứng. Tàng Huyền Thanh ngồi xuống, cô giơ tay lên chỉ chỉ giá sách sau lưng mình, nói với Mộ Dung Phỉ: "Những cuốn sách này, ta đã xem qua. Chỉ có sách ta hiểu, mới sẽ đặt trên giá, bằng không ta sẽ luôn luôn đặt trên bàn, mãi cho đến khi ta hiểu được thì thôi."

Mộ Dung Phỉ không biết Tàng Huyền Thanh nói với mình những lời này là có mục đích gì, nhưng lại đích xác khiến Mộ Dung Phỉ hứng thú, nàng nghe Tàng Huyền Thanh nói xong, liền đưa mắt đặt trên giá sách, xem Tàng Huyền Thanh rốt cuộc xem qua những loại sách gì. Mộ Dung Phỉ phát hiện sách Tàng Huyền Thanh xem cực kỳ pha tạp, không cố định ở một lĩnh vực, trên giá đặt danh thư nước nhà: Chu Dịch, Sách Chiến Quốc, Binh pháp Tôn Tử..., còn có cả danh thư nước ngoài: Julius Caesar, Chiến tranh Peloponnesus, Những cuộc chinh phạt của Alexander đại đế, Bộ luật Napoléon... Ở trên bàn, còn đặt một quyển Đế quốc Đức, nhìn một góc lộ ra là có thể đoán được, quyển sách này Tàng Huyền Thanh mới xem được một phần ba, vẫn chưa xem hết.

Tàng Huyền Thanh trầm mặc nhìn Mộ Dung Phỉ, mặc cho nàng tùy ý đánh giá, chờ Mộ Dung Phỉ thu hồi ánh mắt, nhìn về phía cô, cô mở miệng hỏi: "Mộ Dung Phỉ, ngươi muốn có được ta không?"

Vấn đề này, bất kể là ở cổ đại hay hiện đại, một thục nữ hỏi ra như vậy có hơi kinh thế hãi tục, tuy rằng Tàng Huyền Thanh không phải thục nữ, nhưng cũng không phải gái thanh lâu, điều đó không nên xuất từ miệng cô, nhưng Tàng Huyền Thanh hỏi, trên mặt tuyệt không đỏ bừng, ngược lại là từ từ nhìn Mộ Dung Phỉ, đợi đáp án của nàng.

So với người bình thường, Mộ Dung Phỉ không tầm thường, nàng suy nghĩ trực tiếp, Tàng Huyền Thanh đặt vấn đề, nàng liền thật sự tự hỏi, muốn có được Tàng Huyền Thanh sao? Mộ Dung Phỉ lơ đãng, liền đưa mắt đặt lên môi Tàng Huyền Thanh, nàng ý thức được mình có một cỗ dục vọng độc chiếm mãnh liệt, hơn nữa Tàng Huyền Thanh ôm ấp, từ sau khi nàng trải qua, nàng chưa từng quên cảm giác này.

Nghĩ vậy, ánh mắt Mộ Dung Phỉ càng thêm chuyên chú, tham muốn giữ lấy bắt đầu tràn ngập, một ít son hồng, nàng nhấm nháp qua, mềm ấm ôm ấp, nàng đã trải qua, hai thứ này đều khắc sâu dưới đáy lòng, nàng muốn có, vì thế nàng gật gật đầu, không che giấu tham muốn, đáp: "Muốn."

Tàng Huyền Thanh mỉm cười khuynh thành, yên nhiên nói: "Có thể, nhưng không dễ. Ngươi muốn có được ta, thì phải xứng đôi với ta. Ta không bắt buộc ngươi phải thắng ta, nhưng ngươi nhất định không thể thua ta. Cho nên... Những gì ta làm, ngươi đều phải làm."
Dừng lại một chút, Tàng Huyền Thanh lại duỗi ra ngón tay nhỏ dài như tay Quan Âm, chỉ vào giá sách, nói: "Đầu tiên ngươi xem hết những cuốn sách này đi, không chỉ là xem, còn phải hiểu thấu."
Mộ Dung Phỉ nghe Tàng Huyền Thanh nói, nhìn đống sách trên giá, lại nhìn Tàng Huyền Thanh, đầu khuynh hướng bên phải, nàng đang tự hỏi, đang cân nhắc, Tàng Huyền Thanh muốn nàng xem hết, đáng giá sao? Qua gần 20 phút nàng mới gật đầu, nói: "Hảo."
Mộ Dung Phỉ qua 20 phút mới trả lời vấn đề của mình, Tàng Huyền Thanh cũng sẽ không bất mãn, ngược lại càng thêm vừa lòng, tuy rằng cô là lần đầu tiên nói thương yêu, nhưng cô đã sớm không phải tiểu nữ sinh, không ôm mộng đồng thoại, chỉ có nhìn thấu thế sự trầm ổn. Không cần tự hỏi liền mù quáng đáp ứng, cô sẽ hoài nghi đáp án đó có bao nhiêu thành tâm.
Mộ Dung Phỉ đáp ứng, Tàng Huyền Thanh liền ngoắc Mộ Dung Phỉ, ý bảo Mộ Dung Phỉ đi qua. Mộ Dung Phỉ cơ hồ cũng bắt đầu thích ứng phương thức Tàng Huyền Thanh gọi mình, Tàng Huyền Thanh vừa ngoắc ngoắc ngón tay, nàng đã ngoan ngoãn đi qua.
Mộ Dung Phỉ đi đến cạnh Tàng Huyền Thanh, đứng lại, thấy Tàng Huyền Thanh mở ngăn kéo lấy ra một quyển vở, bìa da màu đen, lại thêm hoa Bỉ Ngạn đỏ tươi, trên bìa không có bất kỳ chữ nào, Mộ Dung Phỉ hoài nghi đây là một quyển ghi chép hoặc là nhật ký.
Tàng Huyền Thanh phóng tới tay Mộ Dung Phỉ, nói: "Ngươi trước tiên xem hết cái này đi, nó từng là nhật ký của ta, mấy trang sau là lời cha ta nói cùng một vài ý tưởng của ta."


Mộ Dung Phỉ đọc sách, có một thói quen, bất kể là sách gì, đều lật hết từ đầu tới đuôi xem sơ một lần, lật nhật ký, lời Tàng Thiên Hải nói cũng bị nàng bỏ qua vì không muốn xem, trang cuối Tàng Huyền Thanh ghi lại cảm xúc, Mộ Dung Phỉ mới dừng tay vì thấy một câu: Hại người hại ta, không thể làm; hại người lợi ta, ngẫu nhiên làm; lợi người lợi ta, làm càng nhiều càng tốt.
Chế không xài súng không có nghĩa là chế bắn không chuẩn, chẳng qua là chế không thích thôi :3
================

Chương 53: Đi cửa sau

Cửa sau hả, mình thích thì mình đi thôi ahihi ~


Sở Thanh Phong chưa từng nghĩ tới, sống gần 28 năm, chưa bao giờ đối ai động tình, lại thua trong tay Cố Dao, còn là nhất kiến chung tình. Chính nàng cũng không hiểu Cố Dao rốt cuộc có điểm gì hấp dẫn mình, là bề ngoài xinh đẹp? Hay nụ cười ngọt ngào? Sở Thanh Phong cũng không rõ, bất quá nàng biết, mình là thích Cố Dao, trái tim ngủ yên 28 năm rung động vì Cố Dao, lần đầu tiên động tâm, lại là... Một nữ nhân nhỏ hơn mình 6 tuổi.
Sở Thanh Phong dùng không ít thời gian xác nhận tình cảm của mình với Cố Dao, có thể nói là đã trải qua một phen suy nghĩ cặn kẽ. Từ thời khắc nàng nhận thức Cố Dao làm muội muội kết nghĩa, nàng liền phát giác cùng Cố Dao ở chung, ý nghĩa thật đặc biệt.
Sở Thanh Phong không phải người tùy tính, khi quyết định bất cứ chuyện gì thì sẽ không lỗ mãng, trong lúc nàng xác định mình đối Cố Dao cảm giác không chỉ có dừng lại ở thương tiếc muội muội, mà sản sinh một loại tâm động, nàng liền bắt đầu lo lắng sau này nên ở chung với Cố Dao thế nào. Về điểm này, Tàng Huyền Thanh giúp nàng rất lớn, nếu Tàng Huyền Thanh không có vô tình thúc giục, Sở Thanh Phong cũng không ý thức được nàng thích Cố Dao nhanh như vậy.
Trong tiềm thức của Sở Thanh Phong, nàng và Cố Dao hẳn là xác định quan hệ, nàng chỉ khó hiểu, vốn cho là từ ngày đó, hai người sẽ đổi hình thức ở chung a, nhưng sự thật căn bản cùng phía trước không có gì bất đồng, đương nhiên đó cũng không phải bởi vì Sở Thanh Phong hối hận lui bước, mà là Cố Dao tựa hồ chẳng biết gì.
Cảm tình chuyện này, chỉ đến từ một phía thì không được, phải đến từ song phương mới đúng, Sở Thanh Phong tự nhận rất để tâm, nhưng Cố Dao một chút cũng không toàn lực, điều này khiến Sở Thanh Phong có chút buồn bực, giống như chỉ có mỗi nàng đầu nhập. Ý thức được vấn đề này, Sở Thanh Phong nghĩ một chút, tuy rằng lần đó cái gì nên nói cũng đã nói hết ra, nhưng căn bản đều không có nói thấu, chẳng lẽ mình hiểu lầm cái gì?
Sở Thanh Phong là cảnh sát, là lãnh đạo, mạnh mẽ vang dội, làm việc quyết đoán, đó là thế mạnh của nàng, nàng không thích trộn lộn công tác với đời sống riêng tư, nhưng tính cách rạch ròi khó bỏ, đây là thói quen, thói quen lại là một thứ trong tiềm thức, không phải muốn bỏ là bỏ.
Sở Thanh Phong như vậy, đương nhiên sẽ không thích quan hệ mập mờ, nàng quyết định hôm nay phải tìm hiểu rõ chuyện này, xem có phải do mình hiểu lầm cái gì không, Cố Dao lại nghĩ như thế nào. Kế hoạch hạ xuống, Sở Thanh Phong quyết định đêm nay thỉnh Cố Dao đến nhà cùng ăn cơm.
Bây giờ là 3h chiều, không có án kiện trọng đại Sở Thanh Phong thật rảnh rỗi, từ khi nàng đi làm, liền dùng hết thời gian để băn khoăn việc giữa mình và Cố Dao, lúc này chủ ý đã định, nàng đứng dậy đi ra văn phòng.
Sở Thanh Phong làm lãnh đạo lại vô cùng rảnh, thủ hạ dưới tay nàng cũng nhàn rỗi nốt, Sở Thanh Phong đi ra, liền thấy có mấy người tụ một chỗ nói chuyện phiếm, cũng có người chat chit hoặc là xem phim, nếu không phải lâu lâu có nhiệm vụ cấp bách, phần công tác này đích xác không hề tồi.
Sở Thanh Phong làm như không thấy, chính nàng cũng hơi nhàm chán, lấy mình làm gương nàng đương nhiên sẽ không khiển trách bọn họ, bình thường nhiệm vụ nguy hiểm như vậy, tùy thời đều có thể mất đi sinh mệnh, hiện tại nhàn hạ thả lỏng, đối bọn hắn cũng là bồi thường.
Sở Thanh Phong không quấy rầy người khác, nàng nhìn thoáng qua Cố Dao, phát hiện cô đang im lặng ngồi, nghiêm túc nhìn văn kiện, Sở Thanh Phong trực tiếp đi tới.
Mang giày cao gót, đối với tùy thời có thể làm nhiệm vụ Sở Thanh Phong mà nói, hoàn toàn không được cho phép, cho nên Sở Thanh Phong luôn mang giày vải đáy mềm, đi đường cơ hồ không phát ra thanh âm, Cố Dao chuyên chú nhìn văn kiện, Sở Thanh Phong đi tới bên người cô, cô còn chưa phát giác.
Sở Thanh Phong tò mò Cố Dao nhìn gì mà chăm chú thế, nàng tỉnh bơ đứng sau lưng Cố Dao, trên cao nhìn xuống, phát hiện nguyên lai Cố Dao đang xem những vụ án cũ, rất hài lòng và tán thưởng Cố Dao, từ khi nàng yêu thích Cố Dao, vừa lòng và tán thưởng cũng tăng gấp đôi, khoé miệng Sở Thanh Phong không tự giác cong lên.
"Cạch cạch!" Sở Thanh Phong nhẹ nhàng gõ bàn Cố Dao, muốn cô chú ý nàng, lại không nghĩ tới Cố Dao hoảng sợ, chỉ thấy cô mạnh mẽ nâng cao lưng, qua 2 giây mới xoay đầu lại, mắt mở thật to có chút ngốc nghếch, lại không phá hư dung mạo xinh đẹp, ngược lại là nhượng Sở Thanh Phong cảm thấy Cố Dao đáng yêu đến cực điểm, tâm trực tiếp mềm thành nước.
"Tỷ tỷ?" Cố Dao thấy rõ là Sở Thanh Phong, kêu một tiếng, nhưng một tiếng này lại hơi dài, đem xưng hô đơn giản biến thành xưng hô thêm nghi vấn.
Sở Thanh Phong mỉm cười gật đầu, trêu ghẹo nói: "Không nghĩ tới em lại nhập thần như thế, thích xem án kiện đến thế sao? Tôi đứng đây đã nửa phút, em cũng không phát hiện."
Nguyên bản Sở Thanh Phong chỉ đùa Cố Dao, không nghĩ tới Cố Dao cho là thật, cũng không biết là do quá ngu ngốc hay quá tín nhiệm Sở Thanh Phong, cô nghe Sở Thanh Phong nói, hối lỗi: "Tỷ tỷ, thật xin lỗi, em rất thích."
Cố Dao như vậy, Sở Thanh Phong cũng không thấy cô ngu ngốc, chỉ thấy cô đáng yêu muốn chết, nhịn không được muốn xoa mặt xoa đầu cô ghê, nhưng nơi này là nơi công cộng, nàng cũng không dám làm, chỉ gắt giọng: "Tiểu đồ đần, trêu em thôi, tôi mới đứng có tí xíu."


Sở Thanh Phong rất ít cười, phần lớn đều nghiêm túc, tư thái cẩn thận tỉ mỉ, khi công tác tăng thêm vài phần uy nghiêm, các đội viên khác ít khi thấy nàng cười. Sở Thanh Phong ở tổ trọng án là nhân vật tiêu điểm, luôn hấp dẫn mọi ánh mắt, trừ bỏ bộ dạng tuấn tú, còn do thân phận lãnh đạo.
Từ khi nàng đi ra văn phòng, tất cả đội viên đều ghé mắt, nhưng không dám quang minh chính đại xem, chỉ ngẫu nhiên liếc trộm vài cái, thấy Sở Thanh Phong hờn dỗi, bọn họ giật nảy cả mình, cằm đều sắp rơi xuống, nhất thời cũng quên che giấu tầm mắt, ngây người 10 giây.
Nữ nhân là phi thường mẫn cảm, cho nên phần lớn đều nói nữ nhân trời sinh có giác quan thứ sáu, mà nữ nhân mẫn cảm nhất là khi người khác nhìn mình, Sở Thanh Phong nói với Cố Dao xong thì cảm giác được rất nhiều tầm mắt đặt ở trên người mình, trong lòng nàng có chút không thoải mái, sắc mặt thoáng chốc nghiêm túc lên, ngẩng đầu nhìn xung quanh một cái, những người đó cả kinh, vội vàng thu hồi ánh mắt, giả bộ như không có việc gì.
Sở Thanh Phong và Cố Dao kết nghĩa tỷ muội, ai cũng biết, vốn nên có vài lời đồn đãi mới đúng, nhưng hai người đều chưa gặp qua, phương diện này là do thân phận lãnh đạo của Sở Thanh Phong, không thể dễ dàng đắc tội, trước mặt nhấc lên quan hệ, không có ai ngu như vậy.
Nguyên nhân khác chính là do tính chất công việc, làm cảnh sát, có thể thăng cấp hay không không nói, chỉ cần bình thường không phạm sai lầm lớn, là có thể làm một mạch đến lúc về hưu, hơn nữa tiền hưu cũng không thấp, cho nên không có ai muốn đánh mất phần công tác này.
Cố Dao chú ý tới Sở Thanh Phong diễn cảm biến hóa, cũng ý thức được hai người họ lại thành đối tượng quan sát của người khác, cảm giác này không ai thích, nhíu mày chịu đựng không phản ứng.
Sở Thanh Phong xử lý việc đáng ghét vướng bận kia xong, một lần nữa cúi đầu liền gặp được cảnh tượng Cố Dao nhíu mày, vì thế trong nội tâm lại đối những người đó nhiều chuyện càng thêm chán ghét. Bất quá Sở Thanh Phong cũng biết việc này là không thể đi tính toán, bằng không sẽ thật sự mệt mỏi.
Nàng thấy Cố Dao tựa hồ có hứng thú với những án lệ xưa cũ, nghĩ một chút, nói: "Cố Dao, những vụ án em đang xem kỳ thật đều là lặt vặt, nếu em thích xem, trên tay tôi còn những vụ đặc thù hơn, người bình thường nhìn không tới, nếu em muốn xem, tôi sẽ lấy ra cho em xem."
Cố Dao thật sự hứng thú, từ khi tiến vào tổ trọng án, thường xuyên thấy mình kinh nghiệm không đủ, chưa bao giờ cam chịu cô liền muốn tìm các vụ án cũ để xem, có thể rút ra một ít kinh nghiệm. Cố Dao nhìn thấy rồi, lại sản sinh hứng thú thật lớn, tựa như một khối bọt biển rỗng ruột, cố gắng hấp thụ nhiều nước, hấp thụ thủ đoạn cùng kinh nghiệm của các tiền bối.
Nghe Sở Thanh Phong nói thế, Cố Dao vui sướng, vừa muốn nói là mình muốn xem, lại đột nhiên nghĩ tới điều gì, khẽ nhíu mày nghi hoặc hỏi Sở Thanh Phong: "Án lệ không phải đều đặt ở phòng hồ sơ sao?"
Cố Dao hỏi như vậy, chẳng qua là bởi vì vị trí của cô, có một số việc là cô không biết, cũng không có quyền biết, cho nên cô có điểm hoài nghi Sở Thanh Phong đang trêu chọc mình, vì thế mới hỏi.
Sở Thanh Phong nhìn khớp hàm Cố Dao, dục vọng muốn nựng mặt Cố Dao càng thêm mãnh liệt, trong lòng cũng bắt đầu ngưa ngứa, lúc này nàng có điểm thống hận nơi này là nơi công cộng rồi, nàng muốn tất cả những người vướng bận đều biến mất sạch sẽ.
Muốn nựng lại không nựng được, Sở Thanh Phong nắm tay thành quyền, cố nhịn xuống dục vọng trong lòng, liếc bốn phía, thấy những người khác tựa hồ không chú ý bên này, liền cúi đầu, nói nhỏ với Cố Dao: "Ở phòng hồ sơ đều là những vụ bình thường, tuy rằng chỉ có nhân viên cảnh cục mới tiến nhập được, nhưng kỳ thật bảo hộ cũng không chặt chẽ, cho dù bị người bình thường thấy cũng không sao cả, bởi vì những vụ đó đều đã công khai. Còn những vụ cần quyền hạn mới có thể xem, hoàn toàn chưa từng công bố ra ngoài, chân chính kinh điển, mà tôi... Vừa lúc có quyền hạn đó."
Quyền hạn thì không cần phải nói, tính theo cấp bậc, Sở Thanh Phong thân là lãnh đạo, quyền hạn khẳng định cao hơn Cố Dao, nhưng không phải có thể thẩm duyệt toàn bộ, rất nhiều vụ án Sở Thu có quyền thẩm duyệt, nàng không có. Nàng dùng quyền hạn của mình điều vụ án cho Cố Dao xem, chính là hành vi xích lỏa, làm việc thiên tư đi cửa sau, đây là lần đầu tiên nàng làm vậy, hơn nữa còn là chủ động, cũng chỉ có Cố Dao mới có thể khiến nàng đi đến nước này, nguyên nhân chẳng qua là bởi vì Cố Dao thích xem thôi.
Cố Dao nghe Sở Thanh Phong nói, cũng ý thức được Sở Thanh Phong là vì cô mà đi cửa sau, vốn phi thường muốn nhìn, lại nghĩ tới khi mình nhìn rồi, sẽ gây hậu quả cho Sở Thanh Phong, liền cự tuyệt: "Em không xem đâu."
Sở Thanh Phong nghe Cố Dao nói, khẽ nhíu mày hỏi: "Vì sao?"
Cố Dao chậm chạp đáp: "Tỷ tỷ, làm vậy... Không tốt cho chị lắm."
Nguyên bản nghe Cố Dao lập tức cự tuyệt trong lòng có điểm hờn giận Sở Thanh Phong, nghe Cố Dao giải thích rõ ràng, mới hiểu được Cố Dao nguyên lai là lo lắng mình, vui sướng mang theo vị ngọt, trong nội tâm oán thầm Cố Dao một câu "tiểu đồ đần", nhưng mà ngoài miệng lại nói: "Đừng nghĩ nhiều, không cần lo lắng cho tôi. Tôi có quyền thẩm duyệt, cũng có quyền quyết định cho ai xem. Bất quá người xem cũng là có yêu cầu, thứ nhất phải là cảnh sát, thứ hai phải tin được, tuyệt đối có thể giữ bí mật. Tôi tin em, cho em xem, tôi cũng không có mạo phạm điều lệ."

"A... Vậy hả?" Cố Dao nghe Sở Thanh Phong nói thế, liền bắt đầu do dự, cô đích xác bị Sở Thanh Phong gợi lên hứng thú, suy nghĩ một ít, âm thầm nói với bản thân, nhất định xem xong, phải bảo thủ bí mật, hồi đáp: "Vâng, cám ơn tỷ tỷ."
Lúc này Cố Dao nghĩ thầm, có tỷ tỷ thật tốt. Nhưng cô lại không biết, kỳ thật Sở Thanh Phong nói cũng không phải tình hình thực tế, Sở Thanh Phong mặc dù có quyền thẩm duyệt, nhưng cũng cần tuân thủ điều lệ, giữ bí mật, trước khi nàng cho cô xem, cũng phải xin thượng cấp rồi đợi xét duyệt, nếu thông qua thì cô mới có thể xem. Bây giờ nàng làm việc thiên tư, mở ra cửa sau cho Cố Dao.
Đây là Sở Thanh Phong tư tâm, đối Cố Dao độc nhất vô nhị, những vụ án đặc thù đó nàng cơ bản đều xem qua, cho dù là đối với nàng, người đã có kinh nghiệm phong phú, cũng là ích lợi rất nhiều, nàng học được không ít kinh nghiệm từ tiền bối, cũng muốn Cố Dao có thể cùng mình hưởng lợi.
Sở Thanh Phong không lõi đời, nhưng nàng biết đó là thế giới nào, xã hội hiện nay, mặc kệ ở đâu đều nhất định phải dựa vào quan hệ, chức vị thì càng phải như vậy. Tựa như phụ thân Sở Thu của nàng, bởi vì có lão đầu tử chống lưng, cho dù không biết bao nhiêu người muốn hắn rơi đài, nhưng hắn vẫn vững như thái sơn ngồi trên vị trí kia đã nửa đời người, tỷ như chính nàng, Sở Thu là cha của nàng, hơn nữa lão đầu tử cũng có chút thích tiểu nha đầu ngày xưa được hắn ôm ngồi trên đùi là nàng, nàng mới có thể thuận lợi đạt đến vị trí hiện tại.
Mà Cố Dao đâu, Sở Thanh Phong xem ra, cô chỉ là một cô nhi, sao có thể có hậu thuẫn? Nếu thật sự muốn thượng vị, chỉ dựa vào cố gắng cùng năng lực là không đủ a, thấy cô nghiêm túc như thế, Sở Thanh Phong cũng không muốn cô bị ủy khuất, trong lòng nghĩ, nếu Cố Dao cô độc, không có một chút quan hệ cùng hậu thuẫn, nàng sẽ trở thành hậu thuẫn của Cố Dao.
Nhớ tới Cố Dao là cô nhi, nhớ tới Cố Dao một người đã sống lây lất tới hôm nay, Sở Thanh Phong luôn ê ẩm trong lòng, nàng thấy Cố Dao đáp ứng, liền mỉm cười không hỏi gì thêm. Nàng bắt đầu nói ra mục đích thực sự của bản thân: "Cố Dao, tối nay tới nhà tôi ăn cơm nhé?"
Đột nhiên được Sở Thanh Phong mời, Cố Dao theo bản năng liền muốn cự tuyệt, cũng không phải bởi vì Cố Dao không thích cùng Sở Thanh Phong ở chung, trái lại là thật thích, chỉ có chút không yên tâm thôi, nhận thức Sở Thanh Phong đến hiện tại, cô đã đến nhà Sở Thanh Phong ăn cơm một lần, đi nhờ xe Sở Thanh Phong không biết bao nhiêu lần a, bình thường Sở Thanh Phong chiếu cố cô rất nhiều, mà cô ngay cả một bữa cơm cũng chưa thỉnh qua Sở Thanh Phong, điều này làm cho cô không yên tâm. Nhưng Cố Dao tựa hồ đối Sở Thanh Phong trời sinh không biết cự tuyệt hảo ý của nàng, vì thế mềm mềm trả lời: "Tỷ tỷ, em... Em..."


Sở Thanh Phong biết Cố Dao lại khách sáo, cố ý nhíu mày hỏi: "Không thích? Không muốn?"
Cố Dao nghe Sở Thanh Phong hỏi, trong lòng liền khẩn trương lên, cô nghĩ tới lần trước mình bởi vì cùng Sở Thanh Phong khách khí, khiến Sở Thanh Phong hiểu lầm mình không thích, vì thế vội vàng nói: "Tỷ tỷ, không phải, không phải. Em rất thích cũng rất nguyện ý."
Sở Thanh Phong thắng lợi mỉm cười, bá đạo nói: "Được, cứ quyết định vậy đi, tan tầm nhớ rõ chờ tôi, biết không?"
Sở Thanh Phong nói xong, cũng không cho Cố Dao cơ hội từ chối, cước bộ nhẹ nhàng vào phòng. Cố Dao phồng má, khẽ nhíu mày nhìn bóng lưng Sở Thanh Phong, trong lòng thầm nghĩ, mỗi lần đều như vậy, quá bá đạo rồi...
"Dùng dằng Phong ngoảnh mặt đi
Đệm câu nói lẫy 'người gì khờ ghê'
Con gái nói ghét là mê
Vậy mà không hiểu bỏ về mặc Dao."
===================

Chương 54: Cưỡng hôn

Sở Thanh Phong trở lại văn phòng, ngồi xuống mới nhớ, mình thỉnh Cố Dao ăn cơm hoàn toàn là tạm thời nảy lòng tham, căn bản cái gì cũng chưa chuẩn bị, nàng vội vàng nhìn đồng hồ ở trên bàn, đã 3h30 chiều, cách giờ tan tầm còn hai tiếng rưỡi, khẽ nhíu mày tính nhẩm, nếu nàng chạy nhanh thì hẳn là kịp.
Nghĩ kỹ, Sở Thanh Phong đứng dậy, thu thập một chút liền đi ra văn phòng, ở ngoài cửa đứng lại một chút, tiếp cận Chu Vân, công đạo hắn một tiếng, nếu có việc gấp thì gọi cho nàng, sau đó cũng không đợi Chu Vân hỏi cái gì, vội vàng ra ngoài.
Chu Vân nhìn thấy Sở Thanh Phong cước bộ vội vàng, khẽ nhíu mày chưa kịp hỏi Sở Thanh Phong có phải có việc gấp hay không, bây giờ còn chưa tới lúc tan việc, tuy rằng không có chuyện gì làm, nhưng nghiêm khắc tính ra, Sở Thanh Phong coi như trốn việc, trong ấn tượng của hắn, Sở Thanh Phong chưa bao giờ như thế. Chu Vân có dự cảm, cho dù Sở Thanh Phong gấp gáp, cũng sẽ không nói với hắn, nghĩ vậy, hắn ngồi yên một hồi, thở dài một hơi.
Cố Dao cũng phát hiện Sở Thanh Phong đi mất, cô không biết Sở Thanh Phong đi đâu, trong lòng cũng nghĩ Sở Thanh Phong có việc gấp, không phải chị ấy hẹn mình ăn cơm chiều sao? Sao lại đi trước? Cô xem bóng lưng Sở Thanh Phong, cũng có dự cảm, nhưng bất đồng với Chu Vân, cô nghĩ Sở Thanh Phong nhất định sẽ không sai hẹn, nghĩ vậy, Cố Dao mỉm cười, tiếp tục cúi đầu xem án.
Sở Thanh Phong vừa lái xe vừa nghĩ, nên mua nguyên liệu gì nấu những món gì mới tốt. Lần trước thỉnh Cố Dao ăn cơm mà mua một đống sách, lần đó dùng qua xong liền bị nàng tùy ý đặt lên giá, sau đó cũng chưa đụng đến, cho nên nàng vẫn không lành nghề, trong đầu chỉ nhớ rõ lần trước đã làm những món gì, mặc dù nói mời người ăn cơm thì sao cũng được a, bên ngoài cả nùi khách sạn, không lo tìm không thấy địa phương dùng cơm, nhưng Sở Thanh Phong nghĩ, nàng muốn tỏ tình với Cố Dao, trong nhà là tốt nhất.
Cuối cùng Sở Thanh Phong quyết định, vẫn là y theo lần trước đi, vì khi Cố Dao ăn cơm, cô ăn rất nhiều, hẳn là thích a. Quyết định rồi, Sở Thanh Phong liền lái xe đến chợ.
Gần hạ ban, Cố Dao không ngừng nhìn đồng hồ, trước kia cô đều không vội tan tầm, trở về cũng cô độc một người, so với tăng ca thì càng thêm nhàm chán, nhưng hôm nay cô thường xuyên xem đồng hồ, Sở Thanh Phong nói mời cô ăn cơm chiều, nhưng 3h30 Sở Thanh Phong lại đi ra ngoài, đến bây giờ cũng chưa trở lại, cô nghĩ có phải Sở Thanh Phong đã quên ước hẹn, bị việc gấp triền thân đi không được. Miên man suy nghĩ, trong lòng càng ngày càng không kiên nhẫn, án lệ nguyên bản hứng thú nồng đậm cũng xem không vô nữa, ngồi không chờ tan tầm.
Giờ tan sở cuối cùng đã tới, hôm nay không có gì phát sinh, đối với ai cũng đều là chuyện tốt. Trừ bỏ nhân viên trực ban, mọi người lục tục đi hết, Cố Dao ngồi tại chỗ, bình thường độc lai độc vãng, cho nên các đội viên khác cũng không có đến hỏi cô vì sao còn chưa đi.
Qua 15 phút, Cố Dao vẫn ngồi ngây ra đó, cả văn phòng chỉ còn lại ba người, trừ bỏ Cố Dao, còn có hôm nay đến phiên trực ban Trần Hy và một đội viên khác. Trần Hy ngồi sau lưng Cố Dao, hắn chỉ có thể nhìn đến ót Cố Dao, Cố Dao cũng không phát giác, kỳ thật Trần Hy tổng là như thế này yên lặng nhìn cô, tưởng tượng cô đang có biểu tình gì.
Trần Hy có ý với Cố Dao, cả tổ trọng án ai cũng biết, chỉ có Cố Dao là không biết, tình huống này có điểm giống Sở Thanh Phong. Trần Hy không biết mình có hi vọng không, Cố Dao chỉ xem hắn là đồng sự, hắn cũng chưa từng hướng Cố Dao thổ lộ qua, không phải thẹn thùng không dám, chỉ sợ dọa chạy Cố Dao, hơn nữa hiện tại cũng không có tình địch xuất hiện, hắn nghĩ hết thảy vẫn là từ từ sẽ đến đi.
Đứng dậy, đi đến bên cạnh Cố Dao, Trần Hy mỉm cười hỏi: "Cố Dao, sao còn chưa về? Chẳng lẽ cô muốn trực ban với tôi?"
Lúc này Cố Dao đang suy nghĩ về Sở Thanh Phong, Trần Hy đi đến bên cạnh cô cũng không biết, Trần Hy mở miệng nói, cô mới phát giác, nhìn Trần Hy lặng đi một chút, sau đó lễ phép mỉm cười nói: "À, tôi chưa xem xong văn kiện, xem xong sẽ đi ngay."
Cố Dao miệng nói là vì xem văn kiện, lại trước khi trả lời Trần Hy, theo bản năng nhìn đồng hồ.
Cũng không biết là do Cố Dao cố ý bỏ qua, hay là thật sự không nghe được Trần Hy trêu ghẹo, mà Trần Hy thấy Cố Dao xem giờ, đoán rằng cô kỳ thật đang đợi người đi?
Nghĩ vậy, ánh mắt Trần Hy ảm đạm xuống, không nói thêm gì, hắn cũng theo Cố Dao bỏ qua lời mình vừa nói, đổi chủ đề: "Nghiêm túc vậy ta? Xem ra tôi phải hảo hảo học tập cô một chút, bằng không chúng ta tiến vào cảnh cục cùng lúc, tôi rớt lại phía sau cô là không thể được."
Đây chỉ là một câu nói đùa bình thường giữa đồng sự, cũng không quá khó khăn ứng phó, Cố Dao vừa định trả lời, di động vang lên. Theo bản năng liền biết nhất định là Sở Thanh Phong đánh tới, trong lòng khẩn cấp muốn bắt, vì thế thật có lỗi đối Trần Hy mỉm cười, cô cầm điện thoại lên nhìn, quả nhiên là Sở Thanh Phong, khoé miệng không tự giác gợi lên, thái độ cũng trở nên ôn nhu nhu thuận, nhưng Trần Hy còn ở đây, Cố Dao không nói ra xưng hô, dù sao tại chức vẫn cần phải kiêng dè không được thân cận lãnh đạo quá, bằng không chắc chắn sẽ sinh ra lời đồn, chỉ đơn giản "alô" một tiếng.
Bên kia, Sở Thanh Phong tựa hồ có điểm lo lắng cùng hối lỗi, nàng hỏi: "Cố Dao, em đang ở đâu? Tôi có việc chậm trễ, nhất thời quên thời gian."
Nghe Sở Thanh Phong nói, Cố Dao không trách cứ, ngược lại thêm một chút vui sướng, quả nhiên Sở Thanh Phong là bởi vì một vài chuyện trọng yếu mà chậm trễ, chứ không phải đã quên ước hẹn với mình, cô đối Sở Thanh Phong, luôn không tự kìm hãm được cười ngọt, cho dù Sở Thanh Phong chỉ có thể nghe lời của cô, nhìn không tới vẻ mặt của cô, cô đáp: "Không có việc gì, em còn ở cục cảnh sát."
Sở Thanh Phong thở dài nhẹ nhõm, nói tiếp: "Em thu thập đồ đạc đi, tôi đến đón em."
Chẳng biết vì sao, Cố Dao không muốn cho Trần Hy biết chuyện của cô và Sở Thanh Phong, trước khi trả lời, liếc Trần Hy một cái. Trần Hy cũng không ngốc, thấy Cố Dao nhìn mình, chỉ biết điện thoại là không tiện cho hắn nghe, thật có lỗi cười, xoay người về bàn công tác, quay lưng lại, mày cũng nhíu lại theo, đoán Cố Dao rốt cuộc đang cùng ai gọi điện thoại đâu, xem vẻ mặt cùng khẩu khí của cô, sao quá giống cô gái đang yêu?
Hắn đã yêu hai lần, bên người cũng có bạn nữ, giống Cố Dao trạng thái này, sao hắn không biết? Mặc kệ hắn nghĩ thế nào cũng vô dụng, trừ phi hắn mở miệng hỏi, nhưng hắn lại thấy mình có tư cách gì hỏi người ta, chỉ là đồng sự mà thôi, lấy cái gì tới hỏi gia sự người ta? Trong lòng mất mát chậm rãi thong thả quay về bàn công tác, hắn vẫn có thể nghe thấy Cố Dao hạ âm lượng, nói: "A? Không cần, em ngồi xe buýt qua là được rồi."
Những lời này nhượng Trần Hy càng thêm xác định, Cố Dao lưu lại đích thực là vì chờ người, chứ không phải nhìn án lệ, vì thế càng thêm mất mát. Hắn chỉ có thể tự thừa nhận, Cố Dao căn bản là không biết, cho dù Cố Dao biết, có lẽ cũng sẽ làm bộ như không biết đi.
Cố Dao mới nói xong câu đó, chỉ nghe thấy Sở Thanh Phong cười mắng: "Tiểu đồ đần, tôi kêu em đi ra, có nghĩa là tôi đã đến cục cảnh sát nha."
"Đồ đần" nguyên lai là nghĩa xấu, gần với "ngu xuẩn". Nhưng từ khi "đồ đần" trở thành nickname, chậm rãi không còn ý tứ mắng chửi người nữa, ngược lại là xưng hô bao hàm sủng nịch a. Cố Dao nghe Sở Thanh Phong gọi mình như vậy, đương nhiên sẽ không tức giận, cô có thể cảm nhận được Sở Thanh Phong sủng nịch mình, cười ngọt ngào đáp: "Tốt lắm, em lập tức xuống."
Cố Dao cúp điện thoại, thu thập xong mặt bàn, cầm lấy túi xách liền ra cửa, ngay cả cùng Trần Hy chào hỏi đều quên. Trần Hy nhìn thấy Cố Dao nghe xong điện thoại, nhảy nhót bước đi, trong lòng càng thêm minh xác suy đoán của mình, càng minh xác lại càng buồn bực mất mát, cuối cùng cũng chỉ có thật sâu thở dài.
Lúc này cách lúc tan việc qua chừng 20 phút, mọi người đi hết, Sở Thanh Phong cũng không tránh né, trực tiếp chạy xe đến đại môn, chờ đợi Cố Dao.
Cố Dao xuất thân từ cô nhi viện, nhưng chưa bao giờ tùy tiện, ngược lại yêu sạch sẽ vô cùng, tất cả chuyện này đơn giản là vì nữ nhân xinh đẹp cơ hồ hoàn toàn cải biến cả đời cô, Trương Nghiên Khánh. Cố Dao lần thứ hai bước vào nhà Sở Thanh Phong, phát hiện tất cả đều sạch, có thể dùng "không nhiễm một hạt bụi" để hình dung, trong lòng cực kỳ vui mừng, âm thầm bội phục Sở Thanh Phong không chỉ xử lý công tác gọn gàng ngăn nắp, ngay cả cuộc sống cũng như thế, nguyên bản cô chỉ sùng bái Sở Thanh Phong, lúc này lại kính nể sâu sắc.
Thông thường nhận lời mời, xem cũng không phải thức ăn có ngon không, mà là xem người khác có tâm ý không, giờ khắc này Cố Dao đã cảm nhận được tâm ý của Sở Thanh Phong, toàn bộ nỗi lo lắng trong lòng tan biến, ấm thấu toàn thân. Sở Thanh Phong vẫn như lần trước, vừa vào cửa đã đưa nước khoáng cho cô, kêu cô ngồi nghỉ một chút, nói đồ ăn đều làm xong, cô chỉ cần đợi nàng bưng ra là tốt rồi.
Sao Cố Dao lại không nghĩ ra, Sở Thanh Phong buổi chiều tan tầm, sau đó bận đến nhất thời quên thời gian, chính là vì chuẩn bị bữa cơm, tâm ý bực này, sao Cố Dao có thể không cảm động đây? Nguyên bản Cố Dao muốn đối Sở Thanh Phong chân tâm thật ý nói một tiếng cám ơn, nhưng nhớ tới Sở Thanh Phong tựa hồ không thích mình khách khí với chị ấy, vì thế cô liền từ bỏ, lại nhớ kỹ trong lòng, nhớ kỹ phần tâm ý này của nàng, nhớ kỹ phần nhân tình này của nàng.
Nhìn thấy mấy món y hệt lần trước, Sở Thanh Phong có điểm xấu hổ, nàng nghĩ vẫn chờ cơm nước xong rồi nói sau. Cố Dao quá ngây thơ, hẳn là rất thích Sở Thanh Phong nấu ăn, rất vui sướng, vì thế một bữa cơm xuống dưới, không khí vô cùng hòa hợp.
Cơm nước xong, Sở Thanh Phong bưng lên dưa Cáp Mật*. Sở Thanh Phong thích ăn loại dưa này, hơn nữa cũng không ai chán ghét. Hai người ngồi ở trên ghế sa lon, ăn dưa Cáp Mật, một tia ngọt ngào thấm vào trái tim.

*loại dưa có xuất xứ từ vùng Cáp Mật của Tây Vực

Sở Thanh Phong vừa ăn dưa vừa suy tư, nên nói thế nào mới tốt a, ăn hết một khối dưa, nàng cũng cân nhắc xong, kêu một tiếng: "Cố Dao."
Có lẽ là bởi vì trong lòng khẩn trương, thanh âm của Sở Thanh Phong trở nên nghiêm túc, Cố Dao nguyên bản đang im lặng ăn dưa, nghe Sở Thanh Phong gọi, cô vừa hé miệng bỏ dưa vào chưa kịp cắn xuống, nhất thời cũng quên cắn trông thoáng như ngậm, ánh mắt trợn to có điểm ngốc nhìn Sở Thanh Phong.
Sở Thanh Phong tuy rằng đã 28 tuổi, nhưng thổ lộ, cứ như đại cô nương lên kiệu hoa lần đầu tiên, cho nên không khỏi có chút khẩn trương, nhìn bộ dáng của Cố Dao, từ ngữ nghĩ kỹ trong lòng đều quên sạch không còn một mảnh, trong đầu biến thành một đoàn tương hồ.
Hai người ngơ ngẩn nhìn nhau, Cố Dao ngây người một trận mới phát giác bản thân vẫn còn ngậm dưa, tự giác thất lễ có điểm xấu hổ, vội vàng lấy dưa ra, hỏi: "Tỷ tỷ, làm sao vậy?"
Sở Thanh Phong trong lòng rối rắm, nhất thời quên lí do thoái thác, nhíu mày nhìn Cố Dao, mà Cố Dao thấy Sở Thanh Phong nhìn mình nhíu mày, hoài nghi có phải trên người mình có cái gì không ổn, cô cúi đầu nhìn một chút, không có gì không ổn a, Sở Thanh Phong vậy là sao? Cố Dao không rõ, cô vừa định hỏi, Sở Thanh Phong lại đột nhiên quăng ra một câu: "Cố Dao, tôi thích em."
Cố Dao biết trên thế giới này trừ bỏ nam nữ yêu nhau, cũng có nam nam yêu nhau cùng nữ nữ yêu nhau, cô hiểu chuyện gì xảy ra, bởi vì Lâm Tử Vận bên cạnh cô là như thế, hiện tại có vẻ như Tàng Huyền Thanh cũng là như thế, nhưng Cố Dao lại chưa bao giờ nghĩ mình sẽ cùng một nữ nhân yêu nhau, hơn nữa nói ra lời này vẫn là Sở Thanh Phong, cho nên Cố Dao cũng không nghĩ theo hướng kia, chỉ cho rằng Sở Thanh Phong nói thích, là thích giữa bằng hữu hoặc muội muội kết nghĩa thôi, đột nhiên được thổ lộ, ai cũng sẽ thẹn thùng, có lẽ nói là mất tự nhiên, Cố Dao đỏ mặt, chậm chạp nói: "A? Cám ơn chị, tỷ tỷ. Em cũng rất thích chị."
Cố Dao đỏ mặt, nhưng Sở Thanh Phong biết Cố Dao không hiểu mình đang nói cái gì, tuy rằng không có kinh nghiệm, nhưng nàng biết, được thổ lộ thì không nên giống Cố Dao a, còn nói "cám ơn" nữa, hoàn toàn là an ủi, 99% là kết quả không tốt, cho dù Cố Dao thật sự không có cảm giác tương tự với mình, nàng không tin cô lại cự tuyệt nhanh như vậy. Vì thế Sở Thanh Phong nói trắng ra: "Cố Dao, tôi yêu em."
Cố Dao nghe xong thì sửng sốt một hồi, Sở Thanh Phong những lời này đối với cô mà nói giống như trời hạn kinh lôi, trong khoảnh khắc lòng liền hỗn loạn, rốt cuộc cô có thể dự cảm Sở Thanh Phong muốn nói gì rồi, chẳng biết vì sao, cô cũng không nghĩ nhiều, chỉ thấy sợ hãi, trong lúc nhất thời thầm nghĩ trốn, hi vọng Sở Thanh Phong không nói ra, có chút bối rối: "Tỷ tỷ, em muốn về."
Cố Dao nói xong liền đứng dậy muốn chạy, giờ phút này cô tựa như binh sĩ chưa ra chiến trường đã tan tác đào ngũ.
Sở Thanh Phong thật vất vả mới nói ra miệng, quyết định đêm nay chơi liều, kết quả ra sao nàng cũng nhận, cũng cam tâm, nàng tình nguyện nếu Cố Dao không có cảm giác với nàng thì thẳng tắp cự tuyệt nàng, cũng không muốn đáp án mơ hồ không rõ, cho nên Cố Dao vừa đứng dậy, còn chưa bước đi, đã bị nàng kéo tay, muốn chạy cũng không được.
"Cố Dao, tôi nói tôi yêu em, em hiểu chưa?" Sở Thanh Phong ngưng mắt nhìn thẳng Cố Dao, hỏi.
Cố Dao hiện nay trong lòng chỉ có bối rối, có lẽ hết thảy đều quá đột nhiên, đây là tình huống hoàn toàn không có nghĩ qua, vốn cho là thân tình, lại có dấu hiệu biến thành tình yêu, cô chỉ muốn chạy khỏi nơi này trước, yên tĩnh một chút, sau đó tái tưởng.
Cặp đồng tử của Sở Thanh Phong đong đầy tình ý, đối với Cố Dao mà nói, giờ phút này có vẻ quá mức sắc bén, cô khó có thể đối diện, đành dời đi tầm mắt của mình, quay đầu đi, đưa lưng về phía Sở Thanh Phong nói: "Tỷ tỷ, em... Em hiện tại có điểm không rõ, chị để em yên tĩnh một chút đi."
Sở Thanh Phong đơ ra, Cố Dao đáp thế là sao? Kỳ thật nàng muốn hỏi Cố Dao có hiểu tình ý của mình hay không, nàng muốn hỏi Cố Dao có cảm giác với mình hay không, có tiếp nhận mình hay không. Sở Thanh Phong lúc này có điểm kích động, không chút nghĩ ngợi liền kéo Cố Dao ngồi trở lại trên ghế sa lon.
Cố Dao ngồi trở lại ở ghế, đang sững sờ, Sở Thanh Phong lại dang hai tay ôm đầu cô, quay lại đối diện mình, sau đó hôn lên, hai người đều là nụ hôn đầu tiên, nụ hôn bất ngờ, thời gian kéo dài, lại không xâm nhập, chỉ là miệng bính miệng mà thôi.

Hai người đều mở mắt thật to, Sở Thanh Phong nhìn Cố Dao, Cố Dao cũng nhìn Sở Thanh Phong. Phục hồi tinh thần trước là Sở Thanh Phong, nàng hôn đột nhiên, rời đi cũng rất mềm nhẹ, buông Cố Dao ra, hỏi: "Hiện tại em đã rõ chưa?"
Sở Thanh Phong hỏi xong, liền im lặng nhìn Cố Dao, đợi đáp án của cô. Nàng không nghĩ tới, Cố Dao sửng sốt 2-3 giây, cũng không có cho nàng đáp án, mà là đứng dậy bỏ chạy.
Nghe thanh âm Cố Dao đóng cửa, hiện tại sửng sốt đổi thành Sở Thanh Phong, hơn nữa sửng sốt càng lâu, gần 10 phút sau mới mệt mỏi ngã lên sô pha, ngửa đầu nhìn trần nhà, yên lặng không nói gì. Xem ra nàng cùng Cố Dao, cuối cùng là không thể nào, do mình quá mức cưỡng cầu hay sao?
Sở Thanh Phong ngồi, đầu óc lại thần kỳ trống rỗng, không nghĩ gì cả. Ước chừng qua một giờ, di động của nàng vang lên tiếng chuông báo có tin nhắn.
Sở Thanh Phong cũng có thủ hạ bí mật, thông thường đều là bí ẩn, nhắn tin cho nàng chiếm đa số, nhắn xong liền xoá, không sợ tai vách mạch rừng. Sở Thanh Phong có chút lo lắng, nhưng như cũ không dám lãnh đạm, cầm di động qua nhìn, là Cố Dao, chỉ thấy trên đó viết: "Tỷ tỷ, cho em thêm chút thời gian, để em hảo hảo ngẫm lại, được không?"
Xem hết tin nhắn, Sở Thanh Phong khẽ nhíu mày, Cố Dao khiến nàng rối rắm lại tổn thương, vốn cho là hi vọng đầy cõi lòng, Cố Dao lại khiến nàng tuyệt vọng; vốn cho là không còn hi vọng, Cố Dao lại khiến nàng nhìn thấy ánh rạng đông.
Sở Thanh Phong nhìn tin nhắn, một lần lại một lần, đã qua 5-6 lần, xác định mình không nhìn lầm, nghĩ một chút mới nhắn lại, hỏi: "Cần bao lâu?"
Quan hệ giữa nàng và Cố Dao đã rơi vào trạng thái mơ hồ, nếu không có kết quả minh xác, thì hai người đều sẽ bị triền tâm, Sở Thanh Phong chỉ mong mặc kệ kết quả thế nào, chỉ cần có thể nhanh chóng xác định. Nàng gửi tin nhắn, đợi 20 phút mới được cô hồi đáp, trên đó viết: "Một tuần nhé."
Sở Thanh Phong hơi đau đầu, nàng chưa bao giờ nghĩ tới, lần đầu tiên tâm động, lần đầu tiên thổ lộ, không ngờ lại có kết quả như vậy, tuy rằng không phải cự tuyệt, nhưng cũng không phải chấp thuận, cứ như đang đàm phán. Cuối cùng nàng nghĩ một chút, đơn giản nói: "Ừ, chúc ngủ ngon."
Lần này Cố Dao trả lời mau hơn, chỉ có 2 phút đã đáp: "Chúc ngủ ngon."
Xem ra, đêm nay lại thêm hai người mất ngủ...
Bà Phong chèo thuyền cũng nhanh quá đi =)) quyết tâm không thua chị vợ là đây =))
==================

Chương 55: Mất ngủ


Đã trải qua chuyện như vậy, không ai có thể ngủ, trừ phi người nọ thật sự vô tâm vô phế lãnh huyết vô tình hoặc không thèm quan tâm đối phương. Sở Thanh Phong và Cố Dao không phải người như thế, hơn nữa đều để ý đối phương, cho nên tự nhiên mất ngủ.


Phụ nữ tinh xảo hơn đàn ông nhiều lắm, không dưỡng nhan và một đêm không ngủ liền lưu lại dấu vết rất rõ ràng, buổi sáng, Cố Dao như cũ dựa theo ngày thường đúng giờ đến cục cảnh sát, nhưng mắt cô có điểm phù, tuy rằng không phá hư vẻ ngoài tịnh lệ, lại dễ dàng tiết lộ tối qua cô mất ngủ.
Cố Dao vừa tiến vào, liền vừa vặn gặp được Lưu Hướng Lan đang muốn ra ngoài, Cố Dao vấn an, nhưng Lưu Hướng Lan lại phát hiện Cố Dao bất bình thường, vừa nhìn đã biết tối qua ngủ không ngon rồi, đa phần tổ trọng án vẫn là yêu thích Cố Dao, là một ma mới, bình thường đều là biết điều nghe lời, tuy rằng cô cùng Sở Thanh Phong quan hệ thân mật làm cho người ta hơi bất mãn, nhưng Cố Dao không thị sủng mà kiêu, Cố Dao như vậy rất khó khiến người chán ghét, Lưu Hướng Lan trêu ghẹo: "Ai da, Cố nhị mỹ nhân của chúng ta tối qua không ngủ? Tương tư anh soái ca nào hả?"
Lưu Hướng Lan kỳ thật rất tốt, thái độ làm người cũng không ác ý, chỉ là thích đàm luận đúng sai, bất quá cũng bình thường, nữ nhân nha, tâm bát quái sẽ nhiều một chút. Nàng xưng Cố Dao là Cố nhị mỹ nhân, thậm chí cả cảnh cục ai cũng biết, tổ trọng án có hai đại mỹ nhân, một tự nhiên là Sở Thanh Phong, hai chính là Cố Dao. Nữ nhân vóc người đẹp, luôn đặc biệt hấp dẫn người khác, đối với Sở Thanh Phong, người khác không dám ở trước mặt nàng vui đùa, nhưng đối với Cố Dao, ai cũng can đảm, dù sao vui đùa cũng không đả thương người, hơn nữa ở mặt khác, ca ngợi Cố Dao.
Lưu Hướng Lan vui đùa, Cố Dao sớm đã miễn dịch, cô mỉm cười oán giận: "Lưu tỷ, chị đừng trêu ghẹo tôi nữa, tối qua tôi xem một vụ án, cho nên ngủ không ngon."
Cố Dao nói vậy, Lưu Hướng Lan ngược lại không đi truy cứu, tuy rằng nàng hứng thú với đời tư của Cố Dao, lại chưa bao giờ thấy bên cạnh Cố Dao xuất hiện nam chủ, cũng tin Cố Dao, một khi đã gợi đề tài, tính chất nói chuyện phiếm cũng tới, sáng sớm không có chuyện làm thì nhàm chán lắm. Nàng nghe Cố Dao nói án lệ, liền hứng thú hỏi han: "Ể? Là vụ nào, nói nghe một chút, để tôi xem có điểm nào đáng giá Cố nhị mỹ nhân hao hết tâm tư."
Cố Dao tùy ý nói, tối qua làm gì suy nghĩ án lệ, thật sự là nhớ người thương, chẳng qua Lưu Hướng Lan đoán sai tên diễn viên thôi. Lưu Hướng Lan hỏi, hoàn hảo hôm qua xem án rất nhiều, liền nói đại một cái.
Lưu Hướng Lan nghe xong, nhíu mày khó hiểu, nói: "Vụ này rất bình thường, có chỗ nào đáng giá suy nghĩ sâu xa?"
Cố Dao cũng chỉ nói đại, bởi vì vụ này kỳ thật rất đơn giản, cho nên Cố Dao mới đặc biệt nhớ rõ, ai nghĩ đến phức tạp thế chứ, bị Lưu Hướng Lan nói, liền tự giác xấu hổ vì lời nói dối bị nhìn thấu.
Lưu Hướng Lan thấy Cố Dao xấu hổ, nghĩ đến mình vô tâm thương tổn người ta, vì thế cũng không tiếp tục hỏi tới, hơn nữa nàng cũng mất đi hứng thú tán gẫu, án lệ Cố Dao đưa ra đích xác để nàng mất đi hưng trí, nói: "Được rồi, vậy em chậm rãi nghĩ. Tân binh như em cố gắng cũng rất tốt, đáng giá khen ngợi."
Lưu Hướng Lan khẩu khí tiền bối, Cố Dao cũng không có không thoải mái, trên thực tế Lưu Hướng Lan vốn là tiền bối của cô, cảnh sát là khảo cứu lý lịch, Lưu Hướng Lan đối với Cố Dao, hoàn toàn có tư cách dùng khẩu khí đó, Cố Dao cũng không nghĩ nhiều, chỉ âm thầm may mắn rốt cuộc đuổi được Lưu Hướng Lan, cô biết Lưu Hướng Lan nhiệt tình, lại sợ nàng tiếp tục truy vấn. Trở về bàn, Cố Dao lấy ra án lệ mượn ở phòng hồ sơ, hôm qua hưng trí bừng bừng, hiện tại một chút tâm tư cũng không có, nhìn như đang đọc, kỳ thật trong lòng rối rắm Sở Thanh Phong.
Cố Dao đắm chìm trong suy nghĩ, bất tri bất giác, ai cơ bản cũng di chuyển, chỉ có cô không nhúc nhích ngồi, cô đang nghĩ, trong đầu hỗn loạn, nếu chấp nhận, tựa hồ quá đột nhiên, nếu không, lại luyến tiếc cùng Sở Thanh Phong ở chung, lại càng luyến tiếc Sở Thanh Phong.
Nguyên bản Cố Dao là làm bộ như xem án lệ, bất tri bất giác động tác đã biến thành hai tay chống cằm, nhăn mặt nhíu mày, mọi người đều có thể nhìn ra cô đang rối rắm cái gì, Cố Dao duy trì động tác thật lâu, ngay cả người khác quan sát bộ dáng thú vị của cô, cô cũng không phát giác.
Trần Hy vừa lên ban đã phát hiện Cố Dao ở trạng thái này, hắn cầm ly đi rót nước về, cô vẫn vậy, hắn bưng ly nước đi đến cạnh Cố Dao, chìa một bàn tay lắc hai cái trước mắt Cố Dao, hắn vốn cho là chuyên tâm xem TV, người khác huơ tay trước mắt mình, không phát giác chính là giả dối, lúc này Cố Dao lại chứng minh, kỳ thật là có thể, một người cực kỳ chuyên tâm, thật sự có thể đạt tới cảnh giới "hồn lìa khỏi xác".
Đối với chuyện tình của Cố Dao, Trần Hy luôn đặc biệt để bụng, hắn nghi hoặc Cố Dao rốt cuộc làm sao vậy, nhịn không được gõ bàn hai cái, Cố Dao hồi phục tinh thần, tựa hồ còn bị hoảng sợ.
Cố Dao thật sự bị hoảng sợ, chuyện cô đang suy nghĩ là cấm kị, là bí mật không thể nói với người khác, tim bị dọa đến bùm bùm trực nhảy, thấy rõ là Trần Hy, mặt cô đỏ lên, che giấu oán hận nói: "Trần Hy! Bơ tiểu sinh cái tên đáng giận này, chẳng lẽ anh không biết dọa người sẽ có thể hù chết người sao?"
Cố Dao đỏ mặt trước Trần Hy, đây tuyệt đối là lần đầu tiên a, điều này làm cho những ai yên lặng chú ý đôi Kim Đồng Ngọc Nữ này gia tăng hứng thú, cảm giác này thật giống quan sát một sự kiện hồi lâu, rốt cuộc có kết quả mỹ mãn, rất có cảm giác thành tựu.

Mà Trần Hy cũng là lần đầu tiên thấy Cố Dao đỏ mặt trước mình, hắn vui sướng, nhưng hắn không biết, Cố Dao đỏ mặt không phải bởi vì hắn, hắn cũng sẽ không biết, khi hắn vẫn còn yên lặng chú ý Cố Dao, đã sớm có người hành động.
Trần Hy trong lòng vui sướng, hắn mỉm cười càng thêm tự nhiên, hoàn toàn là phát ra từ nội tâm, hắn thật có lỗi nói: "Ngượng ngùng, tôi chỉ là hứng thú muốn biết, sự tình nào có thể khiến Cố nhị mỹ nhân thông minh hiếu học của chúng ta hao tâm tổn sức."
Cố Dao tự nhiên sẽ không nói ra suy nghĩ của mình, cô vừa định lấy cớ ứng phó Lưu Hướng Lan để ứng phó Trần Hy, nhưng không cần cô mở miệng, Lưu Hướng Lan chẳng biết lúc nào tới gần, giải thích: "Cố nhị mỹ nhân đang rối rắm vụ án cũ đâu."
Trần Hy cũng không phát giác Lưu Hướng Lan đột nhiên xuất hiện, Lưu Hướng Lan quấy rầy hắn và Cố Dao vất vả trao đổi, trong lòng tự nhiên bất mãn, nhưng hắn cũng không ngốc đến mức biểu hiện ra ngoài, hắn theo đề tài, hỏi Cố Dao: "A? Là vụ án gì? Nói ra cho tôi biết một chút đi."
Lời này hỏi Cố Dao, đại tỷ tri kỷ Lưu Hướng Lan nhiệt tình trả lời thay, nói ra vụ án Cố Dao buổi sáng đã nói, cuối cùng còn thêm một câu kết luận: "Vụ này a, bản thân tôi thấy hết sức bình thường, tựa hồ cũng không có chỗ nào đáng giá hao tâm tổn sức."
Án lệ thật sự là vô cùng bình thường, Lưu Hướng Lan nói ra, ngay cả Trần Hy cũng thấy thế, tuy rằng Trần Hy đối Lưu Hướng Lan nhiệt tâm có điểm không thích, nhưng cũng đồng ý Lưu Hướng Lan quan điểm. Mà Cố Dao cũng không giải thích cái gì, bọn họ nghĩ thế nào thì cứ thế nấy, muốn nói mình ngu ngốc cũng tốt, muốn nói mình rảnh rỗi cũng thế, dù sao cô cũng không bận tâm lắm.
Kế tiếp, Lưu Hướng Lan phát hiện mặt Cố Dao sắp hết đỏ, liền trêu ghẹo: "Ai da, tôi phát hiện Cố nhị mỹ nhân còn đỏ mặt. Đêm qua vì ai mà tiều tuỵ? Hiện giờ lại là vì ai đây?"
Trong cảnh cục, rất nhiều người đều xem Cố Dao và Trần Hy là một đôi, bằng tuổi nhau, bộ dạng cũng xuất chúng, thật sự là cảnh đẹp ý vui, hơn nữa phần lớn đều có thể nhìn ra Trần Hy có ý với Cố Dao, chẳng qua Cố Dao tựa hồ còn chưa biết, bất quá theo bọn họ, vẫn là có cơ hội rất lớn. Lưu Hướng Lan dám nói, đây cũng không phải là lần đầu tiên trêu ghẹo Cố Dao cùng Trần Hy, đương nhiên nàng cũng không có ý xấu, chính nàng xem ra cũng là vì hảo tâm thành tựu một chuyện tốt, nàng chỉ không có bận tâm đến cách nhìn của đương sự thôi.
Đối với việc này, Trần Hy cũng không biết nên cảm tạ Lưu Hướng Lan hảo tâm, hay là trách móc nàng lắm miệng, dù sao cảm giác kia khá mâu thuẫn, hắn muốn Cố Dao cảm nhận được tâm ý của mình, lại sợ Lưu Hướng Lan dọa chạy thiên sứ. Cố Dao rất là phản cảm, chính cô cũng không hiểu vì sao người khác luôn đem cô và Trần Hy liên lụy cùng một chỗ, cô đã nhiều lần tỏ rõ thái độ của mình, chỉ là những người đó không thuận theo cũng không buông tha, có lẽ trước khi cô công khai người yêu, là không thoát khỏi được tình huống này.
Vừa lúc đó, Sở Thanh Phong xuất hiện ở cửa, hôm nay nàng đi làm hơi muộn, tối qua một đêm vô miên, vốn nghiêm túc nàng lúc này có vẻ lại càng nghiêm túc hơn vài phần, hơn nữa nàng mới vào cửa, liền thấy Cố Dao và hai người kia "trò chuyện với nhau thật vui", đặc biệt thấy Trần Hy cùng Cố Dao gần nhau như vậy, điều này làm cho nàng không thoải mái, trong lòng cũng cực độ không thăng bằng, ai cũng nhìn ra Trần Hy có ý với Cố Dao, nàng không phải ngoại lệ, lúc này mẫn cảm nghĩ nhiều, tự nhiên trong lòng liền cực độ không thoải mái, thoáng chốc sắc mặt lãnh đi vài phần.
Khí tràng của Sở Thanh luôn rất mạnh, sắc mặt lạnh xuống thì khí tràng lại càng mạnh, Lưu Hướng Lan phát giác Sở Thanh Phong đến, nhìn thấy Sở Thanh Phong, lặng đi một chút, trong lòng tò mò nói thầm, thoạt nhìn Sở Thanh Phong cũng giống mất ngủ nha, sao vậy nè? Nàng dám hỏi Cố Dao, nhưng đối Sở Thanh Phong nàng lại không can đảm, hơn nữa Sở Thanh Phong sắc mặt lạnh lùng, nàng giả điên không phát hiện, y theo lệ thường chào buổi sáng.
Vốn Sở Thanh Phong cũng không muốn nhiều lời, im lặng tiến vào văn phòng, nhưng Lưu Hướng Lan chào hỏi nàng, nàng tự nhiên cũng phải đáp lại, nhưng đáp lại Lưu Hướng Lan rồi, nàng lạnh lùng nhìn Cố Dao cùng Trần Hy, nhịn không được nói: "Giờ làm việc tới, tất cả mọi người bắt đầu công tác đi."
Sở Thanh Phong nói xong, nhìn Cố Dao một cái, mặt không chút thay đổi vào phòng, ai cũng nhìn không ra nàng suy nghĩ gì. Nàng đóng cửa phòng, tất cả mọi người đã quen trạng thái đó, thời gian vô sự đều dễ dàng, Sở Thanh Phong chưa từng nói qua cái gì, huống chi hôm nay cũng không có công tác cần làm, nghi vấn điểm ấy, lại không ai dám hỏi một câu, Sở Thanh Phong cũng không cho bọn họ cơ hội.
Sở Thanh Phong lãnh đạm, Lưu Hướng Lan cùng Trần Hy im lặng về chỗ, Cố Dao nhìn Sở Thanh Phong sững sờ, Sở Thanh Phong nói xong câu nói kia có nhìn cô một cái, tuy rằng khó hiểu, nhưng cô vẫn phát giác, tựa hồ còn đọc biết ý tứ, nàng hẳn là hiểu lầm đi.
Tuy rằng chưa từng đáp ứng Sở Thanh Phong, tuy rằng cô và Trần Hy không có gì, nhưng lúc này sao cô lại có cảm giác giống như bị "trảo gian"? Hơn nữa trong lòng luôn thấy có lỗi với Sở Thanh Phong? Vì thế suy nghĩ nguyên bản đã rất hỗn loạn lại càng hỗn loạn thêm.
Phong x Dao đích thực là phi thuyền nha mấy chế ~
Thanh x Phỉ mới ôm hôn thì người nào đó đã dụ dỗ tiểu thụ của mình lên giường cmnr =))


========================

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã nhận xét !...
- Hãy bấm Theo dõi dưới chân trang để nhanh chóng nhận được phản hồi từ Tiểu thuyết bách hợp

Support : Cosmetic | Fashion | Souvenir | Phone | Computer | Houseware | Game | Travel | Hotel | Site Map | Contact Advertising | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn doctruyen123.org dưới dạng liên kết khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2015. Tiểu thuyết Bách hợp - All Rights Reserved
Design by Ngân Giang
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Template by Namkna