Google.com.vn Đọc truyện Online

22/07/2018

Phân Ngoại Yêu Nhiêu (Miêu Tổng Tài) - Chương 61 - 65

Đăng bởi Ngân Giang | 22/07/2018 | 0 nhận xét

Chương 61: Khí thế

Tàng Huyền Thanh 32 tuổi, niên kỷ cũng không tính lão, thậm chí cách chữ lão còn xa lắm, nhưng cuộc sống của cô lại giống như người đã vào tuổi xế chiều. Mỗi ngày đều nhất thành bất biến, quy luật Nhật Nguyệt Tinh Thần, về điểm này thật sự không phải cuộc sống hiện đại của người trẻ tuổi.


Ăn cơm tối xong, Tàng Huyền Thanh y theo lệ thường pha trà, bất đồng chính là, dĩ vãng cô luôn tự rót tự uống, hiện giờ đối diện cô có một kẻ hoàn toàn không biết "phẩm trà" là vật gì, Mộ Dung Phỉ. Mộ Dung Phỉ mỗi lần uống trà đều là ngưu uống, Tàng Huyền Thanh cũng không thèm để ý, ngẫu nhiên nhìn thấy nàng đem ly trà giá cả xa xỉ tao tiện như thế, cũng là một chuyện khá thú vị.
Tàng Huyền Thanh uống trà tính ly, mỗi đêm uống ba ly, không nhiều không ít, cô uống hết ly thứ ba, đặt ly xuống liền nói với Mộ Dung Phỉ: "Đi thôi."
Mộ Dung Phỉ nhớ rõ Tàng Huyền Thanh nói qua đêm nay bồi cô đi một chỗ, rốt cuộc là địa phương nào, Tàng Huyền Thanh lại không nói rõ, bất quá Mộ Dung Phỉ cũng không thèm để ý, nàng không hề phản bác gật đầu, đứng dậy, đi theo Tàng Huyền Thanh đi ra ngoài.
Tàng Huyền Thanh xuất môn tiêu chuẩn phân phối, ba cỗ xe Lincoln đã sớm dừng ở cửa đại sảnh, Trần Dương cùng mấy gã đại hán đứng bên cạnh xe đợi, thấy Tàng Huyền Thanh và Mộ Dung Phỉ đi ra, mọi người xoay người cúi đầu, điệu bộ này quả thật giống như hoàng đế vi hành. Tàng Huyền Thanh khẽ gật đầu, một đại hán lập tức mở ra cửa xe ở giữa, vẫn duy trì tư thế xoay người cúi đầu, đợi Tàng Huyền Thanh lên xe.
Tàng Huyền Thanh ngồi vào trong xe, Mộ Dung Phỉ sau lưng cô, ngay sau đó cũng chen vào. Chỉ là Mộ Dung Phỉ mới vừa nhấc đầu lao vào trong xe, lại phát hiện toàn thân đâm đầy kinh văn Kinh Luân chẳng biết lúc nào đã ngồi ở đó, Mộ Dung Phỉ vẫn là không hề cảm giác đến một tia khí tức.
Lúc này Kinh Luân đang im lặng ngồi ở chỗ kia, hai mắt nhắm nghiền, đôi môi đóng đóng mở mở nhưng không có phát ra bất kỳ thanh âm gì, hẳn là lại đang niệm kinh văn. Mộ Dung Phỉ nhìn hắn, hơi híp mắt một chút, nàng có trực giác, Kinh Luân đối với nàng, có thể sẽ là trở ngại rất lớn đây.
Mộ Dung Phỉ giống lần trước, ngồi cạnh Kinh Luân, đối diện Tàng Huyền Thanh, ánh mắt càn rỡ trành đôi môi son hồng. Tàng Huyền Thanh nhìn thoáng qua Mộ Dung Phỉ, thản nhiên cười, cũng không biết là ý gì, cô không ngăn cản Mộ Dung Phỉ, ra lệnh cho tài xế: "Lái xe đi."
Tài xế nhận được chỉ thị, ba chiếc xe đồng thời khởi động, chạy ra đại môn Tàng gia, tài xế không có hỏi lộ tuyến, xem ra không biết mục đích tựa hồ chỉ có Mộ Dung Phỉ mà thôi.
Tàng Huyền Thanh ngồi xe thích ngủ gà ngủ gật mà bây giờ cô cũng không có, Mộ Dung Phỉ nhìn cô, cô nhìn Mộ Dung Phỉ, diễn cảm bình tĩnh nhìn không ra đang suy nghĩ gì. Đối diện là cần kiên nhẫn cùng tin tưởng, thông thường hai người đối diện sẽ không vượt qua một phút đồng hồ đều tự tránh đi. Tàng Huyền Thanh và Mộ Dung Phỉ đích xác xem như tuyệt thế, các nàng từ khi vào xe đã bắt đầu đối diện, mãi cho đến khi xe chuyển động, qua năm phút, Tàng Huyền Thanh mới đột nhiên mở miệng nói: "Mộ Dung Phỉ, ngươi ngồi vào bên cạnh ta."
Mộ Dung Phỉ nghiêng đầu, không rõ Tàng Huyền Thanh vì sao phải làm như vậy, so với ngồi cạnh Tàng Huyền Thanh, nàng muốn ngồi đối diện Tàng Huyền Thanh hơn, ở góc độ tốt nhất nhìn thấy son đỏ mình thích. Bất quá Mộ Dung Phỉ đã quen thuận theo Tàng Huyền Thanh, rất biết điều ngồi xuống bên người Tàng Huyền Thanh, cách ra một khe hở.
Tàng Huyền Thanh nghiêng đầu nhìn Mộ Dung Phỉ, khẽ nhíu mày tựa hồ có chút bất mãn, lại lên tiếng nói: "Mộ Dung Phỉ, ngươi ngồi gần ta một chút."
Sở Thanh Phong từng châm chọc Mộ Dung Phỉ là tiểu trung khuyển của Tàng Huyền Thanh, thật sự có rất nhiều người có cách nhìn hệt như Sở Thanh Phong, thanh danh tiểu trung khuyển của Mộ Dung Phỉ cũng truyền mở ra, mà lúc này Mộ Dung Phỉ một chút cũng không có mai một nó, Tàng Huyền Thanh nói một câu nàng làm một câu, không có ý tứ phản kháng. Nàng y theo Tàng Huyền Thanh phân phó, tới gần Tàng Huyền Thanh một chút, nhưng ở giữa vẫn còn cách ra một bàn tay.
Tàng Huyền Thanh nhìn thấy động tác của Mộ Dung Phỉ, chờ Mộ Dung Phỉ ngồi bất động, cô cao thấp nhìn mấy lần, tựa hồ đang đo lường tính toán khoảng cách giữa hai người, kết quả hẳn là phù hợp tiêu chuẩn, chỉ thấy cô trực tiếp nghiêng người qua, chậm rãi dựa thân thể vào Mộ Dung Phỉ.
Mộ Dung Phỉ trời sinh có tính cảnh giác, Tàng Huyền Thanh đụng tới nàng, nàng liền phản xạ có điều kiện, né tránh Tàng Huyền Thanh tới gần. Tàng Huyền Thanh thấy động tác của nàng, cô một lần nữa ngồi thẳng lên, nhíu mày nhìn Mộ Dung Phỉ, hơi bất mãn, sau đó Tàng Huyền Thanh ngáp, chờ ngáp đi qua, Tàng Huyền Thanh mới lên tiếng: "Đừng nhúc nhích."
Mộ Dung Phỉ sững sờ nhìn Tàng Huyền Thanh, tựa hồ nghĩ đến cái gì, cuối cùng nàng vẫn là thuận theo một lần nữa ngồi thẳng người, không nhúc nhích.
Tàng Huyền Thanh chẳng qua là muốn tựa vào vai Mộ Dung Phỉ một chút mà thôi, cô ngồi xe tập quán mệt mỏi chỉ muốn ngủ, nếu để tay lên cửa ngủ thì không thoải mái. Cô nhớ rõ trước kia ngồi xe, mẹ ưa thích tựa vào vai cha nghỉ ngơi, khi đó mẹ luôn mỉm cười, Tàng Huyền Thanh xem ra, tư thế ấy hẳn là thật thoải mái, chỉ là cô không có cơ hội thử. Vừa rồi cùng Mộ Dung Phỉ đối diện, cô nghĩ đến điều này, hơn nữa vừa vặn có chút mệt cho nên mới kêu Mộ Dung Phỉ ngồi cạnh mình.
Tàng Huyền Thanh muốn ngủ, thấy Mộ Dung Phỉ ngồi, không nói thêm gì, trực tiếp nghiêng người tựa vào Mộ Dung Phỉ, đầu đặt lên vai nàng, điều chỉnh vị trí, tiếp theo nhắm mắt yên tĩnh trở lại.
Mộ Dung Phỉ vẫn nhìn Tàng Huyền Thanh, khi đầu Tàng Huyền Thanh đặt lên vai, nàng nhìn thấy mái tóc đen tuyền của Tàng Huyền Thanh, khi Tàng Huyền Thanh điều chỉnh vị trí, vài sợi tóc khẽ vuốt qua mặt Mộ Dung Phỉ, một luồng hương rất thơm chui vào mũi Mộ Dung Phỉ.
Hương vị này Mộ Dung Phỉ không biết hình dung thế nào, nàng chỉ biết mình thật thích, chỉ là một nháy mắt, không có nguyên nhân, nàng liền thích, dần dần nàng cũng nhắm mắt lại mũi khinh ngửi Tàng Huyền Thanh du nhiên phát hương.
Mộ Dung Phỉ thoải mái, trái tim tràn đầy thoải mái, bất tri bất giác có một chút mê luyến, mà trong lúc đó Kinh Luân mở to mắt, nàng cùng Tàng Huyền Thanh hồi lâu đều không phát giác.
Mộ Dung Phỉ hoàn toàn đắm chìm vào hương tóc của Tàng Huyền Thanh, ngay cả xe đã chạy bao lâu cũng không biết, thẳng đến xe dừng lại, tài xế nói: "Đại tiểu thư, tới." Mộ Dung Phỉ mới từ mê luyến giật mình tỉnh lại, thoáng chốc mở mắt, ánh mắt lạnh băng dọa người, bất quá may mắn tài xế cũng không quay đầu lại, bởi vì điều này không phù hợp quy củ.
Tàng Huyền Thanh cũng không biết có phải ngủ thật không, tài xế nói xong, cô chậm rì rì mở mắt, ngồi dậy. Đầu tả hữu lắc hai cái, nhíu mi, sau đó nhìn bả vai Mộ Dung Phỉ nghĩ: Vai Mộ Dung Phỉ quá thấp, nếu có thể cao thêm chút nữa thì tốt rồi, chính là không biết còn phải đợi bao lâu.
Tính tuổi Mộ Dung Phỉ, Tàng Huyền Thanh thấy hơi lâu, có thể phải đợi một năm hoặc là hai năm. Cuối cùng Tàng Huyền Thanh đáng tiếc lắc lắc đầu, xem ra chỉ có thể chờ đợi a, hy vọng Mộ Dung Phỉ nhanh chóng cao lên.
"Tốt lắm, xuống xe đi." Tàng Huyền Thanh mở miệng nói, tài xế kia nhận được chỉ thị, động tác nhanh chóng xuống xe, liền từ bên ngoài giúp Tàng Huyền Thanh mở ra cửa xe.
Mộ Dung Phỉ xuống xe, hoàn cảnh tựa hồ có điểm xa lạ, trời sinh cảnh giác nàng xem xung quanh, quan sát, có lẽ sẽ không ai tin tưởng trong ngắn ngủn vài giây, nàng liền thấy rõ toàn bộ thông đạo cùng địa phương ẩn nấp, thậm chí cả lối đi nào, chỗ trốn nào có lợi nhất đều tính ra.
Tàng Huyền Thanh xuống xe, ngáp một cái, dùng ngón tay nhỏ nhắn lau nước mắt, quay đầu xem Mộ Dung Phỉ cảnh giác, hảo thú vị, cô mỉm cười, giải thích với Mộ Dung Phỉ: "Nơi này là cửa sau của Bóng Đêm, cửa trước nhiều người, ta phiền chán."
Tàng Huyền Thanh nói thế, Mộ Dung Phỉ mới hiểu được, chẳng trách nàng thấy có điểm kỳ quái, trước mắt có một đống kiến trúc xa hoa, phòng ốc xung quanh lại cũ nát, nguyên lai là Bóng Đêm. Minh bạch rồi, nàng lại khôi phục bộ dạng lãnh mạc trấn định, đối Tàng Huyền Thanh gật đầu một cái, tỏ vẻ minh bạch rồi.
Trần Dương mở ra một cánh cửa, nhưng đó không phải thông đạo, mà là một cánh cửa khác, phản xạ màu bạc chói lọi, bên cạnh còn có một cái nút hình vuông, chỉ thấy Trần Dương ấn bấm vài cái, cửa thép từ từ tách ra.
Mộ Dung Phỉ quan sát Trần Dương nhập một chuỗi mật mã, vì Trần Dương đưa lưng về phía nàng, cho nên nàng cũng không thấy hết, chỉ âm thầm nhớ kỹ các con số cùng trình tự sắp xếp. Chờ cửa mở ra, nàng mới phát hiện nguyên lai đây là thang máy.
Tàng Huyền Thanh đi vào, tiếp theo là Mộ Dung Phỉ, rồi đến Trần Dương cùng Kinh Luân, những người khác đều đứng ở cửa, xoay người cúi đầu, hẳn là sẽ không lên, hoặc là nói bọn hắn còn chưa có tư cách đứng chung thanh máy với Tàng Huyền Thanh.
Thang máy lên lầu ba, cửa mở ra, Mộ Dung Phỉ liền nhìn thấy một phụ nữ mặc lễ phục dạ hội, hơn 40 tuổi, phía sau nàng là một nam tử hơn 20 tuổi, còn lại đều là 5-6 gã đại hán đồng dạng ở Thanh Liên Hội.
Những người này hẳn là sớm biết rằng Tàng Huyền Thanh sẽ đến, bởi vì khi cửa mở ra thì những người này đã cúi thấp đầu. Tàng Huyền Thanh và Mộ Dung Phỉ đi ra thang máy, nữ nhân kia trước hết đứng dậy, đối đám người Tàng Huyền Thanh hô: "Đại tiểu thư, Mộ Dung tiểu thư, Trần đại ca, Kinh Luân đại sư."
Nữ nhân tiếp đón mỗi người liền cong eo, quy củ đích xác đúng chỗ. Mộ Dung Phỉ âm thầm quan sát, nàng sớm nghe nói Bóng Đêm là do một người phụ nữ tên Liễu Thương Nhan xử lý, rất nhiều người đồn đãi này nàng là bồ nhí của Tàng Thiên Hải, được Tàng Thiên Hải tín nhiệm. Đối với nữ nhân chưa từng gặp mặt lại nhận biết mình, Mộ Dung Phỉ không thấy kỳ quái lắm, bởi vì nơi này là Bóng Đêm của Thanh Liên Hội.
"Ừ." Tàng Huyền Thanh chỉ đơn giản "ừ" một tiếng, liền không thèm nhắc lại. Mà lúc này đây trừ bỏ Liễu Thương Nhan, những người khác mới đứng lên. Bất quá mắt sắc Mộ Dung Phỉ phát hiện, cả quá trình cũng là phân cấp bậc tôn ti, đứng lên trước là nam tử phía sau Liễu Thương Nhan, sau đó mới là mấy gã đại hán.
Mộ Dung Phỉ nhìn nam tử một cái, bởi vì nàng không có tư liệu gì về người này, nam tử tựa hồ rất lạnh khốc, trên mặt không có nửa điểm diễn cảm, thẳng lưng đứng nghiêm, nhìn không chớp mắt.

Tàng Huyền Thanh phân phó: "Trần Dương, ngươi trước tiên theo Liễu tỷ đi sửa sang lại một chút, lúc trở về thì thuận tiện mang về luôn. Mộc Trung Giản, ngươi đi an bài một nơi thanh tịnh nhượng Kinh Luân nghỉ ngơi một chút."
Mọi người được Tàng Huyền Thanh gọi tên gật đầu đồng ý, Mộc Trung Giản nam tử kia, Mộ Dung Phỉ âm thầm nhớ kỹ cái tên này, nếu có cơ hội nàng sẽ mật báo cho Sở Thu.
Phân phó xong, Tàng Huyền Thanh nói với Mộ Dung Phỉ: "Mộ Dung Phỉ, ngươi đi theo ta."
Tàng Huyền Thanh dẫn Mộ Dung Phỉ tới cuối hành lang, cửa không có bất kỳ biểu thị. Tàng Huyền Thanh đứng lại, lấy hai tay đẩy, cánh cửa rộng mở, Mộ Dung Phỉ mới nhìn rõ tình cảnh bên trong. Bên trái đều là màn hình TV, bên phải là bàn công tác còn có một cái ghế lão bản màu đen to đùng.
Tàng Huyền Thanh không nói chuyện, trực tiếp đi vào, vừa đi đến ghế vừa nói: "Tiến vào, đóng cửa lại."
Mộ Dung Phỉ đứng ở cửa nhìn hai lần, mới thong thả đi vào gian phòng, xoay người đóng cửa, đợi nàng đóng cửa rồi, Tàng Huyền Thanh đã ngồi trên ghế, chỉ thấy cô dùng một chút lực, ghế chuyển hướng về Mộ Dung Phỉ, Tàng Huyền Thanh ngồi ở chỗ kia, nói với Mộ Dung Phỉ: "Nơi này là văn phòng của cha ta, đương nhiên, bây giờ là của ta. Bức tường đối diện có gắn camera theo dõi nữa."
Mộ Dung Phỉ lẳng lặng nghe, chậm rãi đi tới bàn công tác, Tàng Huyền Thanh cũng theo Mộ Dung Phỉ di động cái ghế. Mộ Dung Phỉ đứng lại ngẩng đầu nhìn, chỉ thấy phía trên có một tấm bảng to, mặt trên dùng lối viết thảo* viết: "Trong lòng có mãnh hổ, tinh tế ngửi tường vi**. Thịnh yến đã qua đi, lệ cũng rơi đầy mặt." (câu sau hình như tác giả chế thêm, nên tui dịch thơ cả hai câu luôn)

*một kiểu viết chữ Hán của thư pháp Trung Hoa

**Một bài thơ kinh điển của nhà thơ người Anh Siegfried Sassoon có câu: "In me, the tiger sniffs the rose" được thi nhân Dư Quang Trung (Trung Quốc) phiên dịch thành "Tâm hữu mãnh hổ, tế khứu sắc vi"; tức là ngay cả hổ dữ cũng có hoa tường vi trong lòng nó, cũng có khi tinh tế ngửi tường vi; những tham vọng lớn lao cũng sẽ bị chinh phục bởi sự dịu dàng, xinh đẹp để cùng nhau an ổn hạnh phúc. Ý chỉ sự cứng rắn và mềm mại của con người. (nguồn: misakiko.wordpress.com)
Thấy mấy chữ này, ánh mắt Mộ Dung Phỉ chậm rãi ngưng tụ, tuy rằng nàng không hiểu thư pháp, nhưng hiểu được ý nghĩa, có một câu nói, trải qua nhân sinh huy hoàng tự nhiên du sinh cảm động. Lại nhìn nét chữ, sạch sẽ lợi hại, không dài dòng, tràn ngập một cỗ khí phách không ai bì nổi. Phải là người thế nào mới có thể viết ra mấy chữ này, khẩu khí quá lớn đi, Mộ Dung Phỉ thầm nghĩ đến một người, Tàng Thiên Hải.
Quả nhiên, Tàng Huyền Thanh thấy Mộ Dung Phỉ xem phúc tự, cũng xoay qua ghế dựa ngửa đầu nhìn, khẩu khí kiêu ngạo kể ra: "Chữ là do cha ta viết."
Tiếp theo hai người đều nhìn phúc tự, trầm tĩnh hồi lâu, lại các hoài tâm tư, không biết đối phương muốn gì, cũng không tìm tòi nghiên cứu đối phương nghĩ gì. Tàng Huyền Thanh bỗng nhiên xoay ghế, đối diện Mộ Dung Phỉ, ánh mắt lợi hại trầm giọng nói: "Mộ Dung Phỉ, ta hi vọng về sau ngươi cũng có thể khí thế như vậy. Nếu có ngày đó, hết thảy của ta, bao gồm cả ta đều sẽ thuộc về ngươi."
Mộ Dung Phỉ nhìn Tàng Huyền Thanh, ánh mắt mê man, nhưng chỉ là một hồi, liền trở nên lợi hại như Tàng Huyền Thanh, nàng không nói gì, tiếp tục ngẩng đầu nhìn lên phúc tự, trầm mặc gật đầu.
Trần Dương x Liễu Thương Nhan, cặp này mà có con là số dách luôn đó :3
===================

Chương 62: Hôn sâu

Khi Tàng Huyền Thanh gọi Mộ Dung Phỉ, không biết vì sao lại thích ngoắc ngón tay, cô nhất định không biết một nữ nhân xinh đẹp làm động tác như vậy, kỳ thật rất có hương vị "câu dẫn", đặc biệt là khi cô khuynh thành thản nhiên cười, mùi vị kia càng đậm. Tỷ như hiện tại, Tàng Huyền Thanh xem Mộ Dung Phỉ gật đầu, thản nhiên cười, giơ tay lên, ngón tay nhỏ dài ngoắc Mộ Dung Phỉ vài cái, nói: "Mộ Dung Phỉ, ngươi lại đây."


Chiêu này đối Mộ Dung Phỉ thập phần hữu hiệu, Mộ Dung Phỉ bị Tàng Huyền Thanh ngoắc ngoắc, hồn phách đã bị rút ra ngoài, trong nội tâm nàng không có ý tưởng dư thừa, thuận theo nhìn chằm chằm ngón tay, chậm rãi đi tới, mãi cho đến khi bàn công tác chắn ở trước mặt nàng.
Tàng Huyền Thanh đối Mộ Dung Phỉ phối hợp, trong lòng phi thường hài lòng, cô chính là người phụ nữ thích được ngưỡng mộ, vì thế nụ cười kia liền sâu sắc thêm một tầng, thân thiết phi thường. Cô lắc lắc đầu, nói với Mộ Dung Phỉ: "Không, ngươi qua bên này."
Mộ Dung Phỉ đi vòng qua bàn, nhìn Tàng Huyền Thanh cực kỳ chuyên chú, ánh mắt rất cảm động, khiến người ta sinh ảo giác, dường như chỉ có cô có thể lọt vào mắt xanh của nàng. Nàng đối Tàng Huyền Thanh vô điều kiện thuận theo, đi đến bên cạnh Tàng Huyền Thanh.
Tàng Huyền Thanh hơi hơi dùng sức, khiến ghế dựa lui về phía sau, lưu một chút không gian giữa mình và bàn, dắt tay Mộ Dung Phỉ, kéo nàng đến trước mặt mình, sau đó lại vịn chặt vai Mộ Dung Phỉ, khống chế được nàng xoay người đối diện màn hình TV trên vách tường.
Mộ Dung Phỉ nhíu mày lại, nàng hoài nghi mình gần đây có phải sinh bệnh hay không, bởi vì tim đập ngẫu nhiên có điểm thất thường a, tỷ như Tàng Huyền Thanh dắt tay nàng, tỷ như Tàng Huyền Thanh đè lại bả vai nàng, tim đập rộn lên. Tuy rằng nhịp tim đập rộn rất nhỏ bé, nhưng tâm tư cẩn thận nàng có điều phát giác.
Tàng Huyền Thanh không biết Mộ Dung Phỉ nghĩ cái gì, cô dẫn Mộ Dung Phỉ tới nơi này, kỳ thật chỉ là vì dạy nàng thêm nhiều thứ thôi, Tàng Thiên Hải từng nói qua một câu: Có nói nhiều cũng vô dụng, chỉ có tự mình trải qua mới có thể chân chính thể hội.
Chỉ vào màn hình không ngừng chớp động, tay Tàng Huyền Thanh đỡ bả vai Mộ Dung Phỉ, khuynh thân gần sát tai Mộ Dung Phỉ, nhẹ nói: "Bóng Đêm tổng cộng có 60 chỗ gắn camera, 20 màn hình ở đây, mỗi màn hình kết nối với 3 camera, cứ 10 giây lại thay đổi thứ tự. Từ tầng cao nhất ra ngoài cửa. Ở trong Bóng Đêm, không có góc chết!"
Mộ Dung Phỉ lãnh mạc nhìn màn hình, một chút hứng thú đều không có, nàng thấy dưới ngọn đèn không ngừng nhấp nháy, là một đám yêu ma quỷ quái ăn mặc kỳ lạ lộ da lộ thịt, quần ma loạn vũ... Ở xã hội coi trọng vật chất, thiếu hụt tinh thần, những cảnh tượng này rất là bình thường, Mộ Dung Phỉ thật sự một chút cũng không có hứng thú, hơn nữa trong ánh mắt nàng còn có một ít chán ghét.
Chán ghét trong mắt Tàng Huyền Thanh càng sâu bao hàm ý tứ châm chọc nồng đậm, cô lạnh lùng ở bên tai Mộ Dung Phỉ nhẹ giọng nói: "Mộ Dung Phỉ, ngươi xem những người này đi, bọn họ đều là kẻ sa đọa, ngươi ngàn vạn lần không cần có một ngày sẽ biến thành cái dạng này a, bằng không... Bất quá, dù sao ngươi là người mà ta bồi dưỡng, ta sẽ không vứt bỏ ngươi, nhưng là ta sẽ đích thân giết ngươi!"
Tàng Huyền Thanh không giống nói giỡn, thanh âm của cô rất lạnh mang theo ý cảnh cáo dày đặc. Mộ Dung Phỉ nghe thấy lời này, quay đầu chống lại ánh mắt lợi hại của Tàng Huyền Thanh, không hề nhượng bộ chút nào đối diện với cô, kiên định gật đầu lại phi thường khẳng định: "Ta sẽ không."
"Hừ!"
Ẩn tàng sâu đậm, làm cho người ta căn bản không thể nhìn thấu Tàng Huyền Thanh, hừ lạnh một tiếng xong, trong nháy mắt lại chuyển sang yên nhiên mỉm cười, nỉ non: "Vậy là tốt rồi..."
Mộ Dung Phỉ nghiêng đầu, nàng đích xác nhìn không thấu Tàng Huyền Thanh, nghiêng đầu chính là động tác khi nàng nghi hoặc, xem nụ cười rất đẹp lại rất mờ ảo trên mặt Tàng Huyền Thanh, ghi nhớ lời Tàng Huyền Thanh vừa nói, lại yên lặng quay đầu, tiếp tục xem màn hình.
Dựa theo trật tự, Mộ Dung Phỉ cứ nhìn xuống, không phát hiện hình ảnh nào khiến nàng hứng thú, thẳng đến màn hình cuối cùng, là thông đạo tránh hiểm, hình ảnh ở nơi đó rốt cuộc khiến Mộ Dung Phỉ hứng thú.
Trên màn hình chính là khúc giữa thang lầu, khoảng cách không lớn chỉ cao ngang người một chút, cho nên hình ảnh đặc biệt rõ ràng, mà lúc này ở đó có hai người, một nam tử cùng một nữ tử, bọn họ gắt gao ôm nhau, mãnh liệt miệng đối miệng hôn nhau, bọn họ hôn đầu nhập, mãnh liệt, tựa hồ muốn mút linh hồn của đối phương vào miệng luôn.
Mộ Dung Phỉ nhìn chằm chằm hình ảnh kia, ánh mắt nàng chưa từng hồn nhiên đến thế a, như một tiểu nhi đồng thuần khiết tò mò, đầu nàng còn chậm rãi nghiêng về bên phải, có vẻ cực kỳ khờ dại.
Tàng Huyền Thanh luôn luôn chú ý Mộ Dung Phỉ, cô chính là muốn thông qua biểu hiện Mộ Dung Phỉ nhìn màn hình biến hóa, để xâm nhập nghiên cứu sâu sắc hiểu biết Mộ Dung Phỉ, cô chú ý tới động tác của Mộ Dung Phỉ, thấy nàng đơ ra, trong lòng tò mò, vì thế cô theo đầu nàng đoán hướng, sau đó nhìn sang. Xem một cái, Tàng Huyền Thanh liền khẽ nhíu mày, chán ghét dời tầm mắt, bất mãn kêu một tiếng: "Mộ Dung Phỉ."
Mộ Dung Phỉ diễn cảm thuần chân, Tàng Huyền Thanh là nhìn không tới, bằng không cô nhất định sẽ biết, kỳ thật Mộ Dung Phỉ cũng không có tư tưởng không thuần khiết a, nàng chỉ đơn thuần hiếu kỳ, liên tưởng đến đôi môi đỏ mọng của Tàng Huyền Thanh, liên tưởng đến việc trộm hương Tàng Huyền Thanh mà thôi. Thanh âm Tàng Huyền Thanh rất êm tai, cho dù giờ phút này hơi lạnh, Mộ Dung Phỉ nghe được, trong nháy mắt trong nội tâm nàng liền toát ra ý tưởng rất muốn thử một lần.
Trên đời này, người có lá gan lớn như Mộ Dung Phỉ là ít càng thêm ít, không ai sẽ giống Mộ Dung Phỉ coi thường sinh mạng, cho dù là tính mạng của mình, cho nên nàng mới chân chính dám nghĩ dám làm. Nàng chậm rãi quay đầu, sâu kín nhìn Tàng Huyền Thanh, cuối cùng thì ánh mắt chuyên chú nhìn nét son hồng kia.
Tàng Huyền Thanh phát giác mắt Mộ Dung Phỉ có điểm quái dị, ánh mắt kia tựa hồ bao hàm thâm tình, trong lòng nổi lên nghi ngờ, thâm tình bỗng dưng ở đâu ra?
Tàng Huyền Thanh đang nghi hoặc, mà Mộ Dung Phỉ đã bắt đầu biến ý nghĩ thành hành động, chỉ thấy nàng đột nhiên nghiêng đầu về phía trước, tới gần mặt Tàng Huyền Thanh. Tàng Huyền Thanh ngồi, Mộ Dung Phỉ đứng, độ cao tương đối, Mộ Dung Phỉ lúc này cao hơn Tàng Huyền Thanh, vị trí để cưỡng hôn tương đương thích hợp.
Tàng Huyền Thanh là người thế nào, cô phản ứng nhanh, trong lòng kinh hãi, liền linh mẫn ngưỡng về phía sau, vừa lúc tránh né được Mộ Dung Phỉ bất thình lình xâm phạm. Cô cau mày nhìn chằm chằm Mộ Dung Phỉ, hỏi: "Ngươi muốn làm gì?"
Mộ Dung Phỉ không trả lời Tàng Huyền Thanh, nàng chỉ dừng lại một chút, lại càng tới gần Tàng Huyền Thanh, chỉ là lần này động tác thật chậm rãi.
Nếu là người khác, Tàng Huyền Thanh đã sớm nhịn không được móc ra tờ giấy giấu dưới tay áo, xẹt qua động mạch chủ của đối phương, trực tiếp giải quyết hắn. Nhưng đây là Mộ Dung Phỉ, ngay cả Tàng Huyền Thanh cũng không biết vì sao lại tín nhiệm Mộ Dung Phỉ, chắc chắn Mộ Dung Phỉ tuyệt đối sẽ không thương tổn mình. Mộ Dung Phỉ ép gần, Tàng Huyền Thanh liền lui về phía sau, hai người nhất trí bảo trì tốc độ, một tiến một lùi.
Cả quá trình, Tàng Huyền Thanh rốt cuộc biết Mộ Dung Phỉ muốn làm gì, liên tưởng đến hình ảnh vừa rồi, liên tưởng đến ánh mắt Mộ Dung Phỉ, nếu không nghĩ ra thì cô chính là đồ đần.
Tàng Huyền Thanh không có nhiều đường lui, đợi nghĩ thông suốt, cũng vừa vặn bị lưng ghế chặn đường, vì thế cô dựa vào ghế, bất động nhìn Mộ Dung Phỉ tiếp cận, trong lòng nghĩ, hôn môi thôi, chỉ cần mình không chán ghét là tốt rồi, em ấy muốn thì cho em ấy đi, cho rằng mình khen thưởng cùng cổ vũ tốt lắm.
Mộ Dung Phỉ đã cong thắt lưng, hai tay vịn thành ghế, chống đỡ thân thể. Tàng Huyền Thanh đình chỉ lui về phía sau, Mộ Dung Phỉ xác định vững chắc sẽ không từ bỏ, nàng chính là loại người một khi muốn làm chuyện gì, không thấy Hoàng Hà sẽ không quay đầu lại.
Mộ Dung Phỉ càng tiếp cận Tàng Huyền Thanh, tim đập lại càng mau, càng thêm khát vọng, nhưng nàng không có cuống lên, nàng muốn hiểu rõ cảm giác này, hảo xa lạ.
Môi Mộ Dung Phỉ dán lên môi Tàng Huyền Thanh, hai người mặt dán mặt, mũi thở nhiệt khí trực tiếp phun lên môi đối phương, hai người đều mở mắt, ngay cả lông mi đều đan chéo cùng một chỗ. Cả hai đều rung động, cuối cùng Tàng Huyền Thanh thở dài một tiếng, nhắm hai mắt lại, Mộ Dung Phỉ vẫn trợn tròn mắt, đây là lần nhịp tim của nàng khiêu nhanh nhất, cảm thụ khó có thể nói rõ, rung động, có một chút trướng đau, giống như linh hồn đang bốc hơi.
Tàng Huyền Thanh cũng là người, không phải một chút cảm giác cũng không có, cô nhắm mắt lại, sâu sắc cảm thụ, rung động không thôi.
Tàng Huyền Thanh không phải nụ hôn đầu tiên, bởi vì nụ hôn đầu của cô đã bị Mộ Dung Phỉ trộm đi ở cửa toà án, nhưng lần đó Tàng Huyền Thanh chỉ kinh ngạc, cảm xúc lại không sâu, hoàn cảnh lúc đó quá hỗn loạn và phức tạp. Hiện tại bất đồng, là cô tự nguyện nhượng Mộ Dung Phỉ hôn lên, hơn nữa nơi này cũng không có người ngoài, cô có thể an tâm nhận.
Thủ thân như ngọc, bốn chữ này đối với 32 tuổi Tàng Huyền Thanh mà nói, hoàn toàn xứng đáng, trước khi gặp Mộ Dung Phỉ, không hề động tâm với ai, chưa từng hôn ai, tựa hồ có điểm khó tin, nhưng cũng không phải là không thể nào, phải biết rằng Bạch Tố Trinh 1000 tuổi mới yêu đương.
Mộ Dung Phỉ thật thỏa mãn, nhưng cái này còn chưa điền đầy dục vọng, nàng là tiểu hài tử quan sát nhập vi, siêng năng hiếu học, nàng thấy rõ nam tử vươn đầu lưỡi tiến vào miệng nữ tử, mà nàng cũng muốn nhấm nháp như thế, Mộ Dung Phỉ khẽ mở môi anh đào, đầu lưỡi theo phần môi lộ ra, sau đó chen vào giữa khe môi Tàng Huyền Thanh.
Tàng Huyền Thanh nhắm mắt, tùy ý Mộ Dung Phỉ bính môi cô, cảm thụ độ ấm trên môi nàng, đột nhiên cô cảm thấy trơn trơn, thoáng chốc trong lòng cả kinh, mở hai mắt ra, rất kinh ngạc nhìn Mộ Dung Phỉ, mới kịp phản ứng, đó là cái lưỡi đinh hương của Mộ Dung Phỉ.
Tàng Huyền Thanh vẫn chưa mở hết miệng, khiến đầu lưỡi còn chưa thuần thục của Mộ Dung Phỉ quét vào răng, hơn nữa cô cảm nhận rõ ràng, vật nhỏ kia không ngừng va chạm muốn vào sâu hơn. Về phương diện này, Tàng Huyền Thanh kinh nghiệm nông cạn vô cùng, nhưng cũng không phải hoàn toàn không biết, cô có thể đoán được mục đích của Mộ Dung Phỉ.
Khoảng cách gần như vậy, nhìn vào mắt Mộ Dung Phỉ, phát hiện chấp nhất trong đó, Tàng Huyền Thanh cũng phát giác, chính mình tựa hồ cũng không ghét cảm giác này, thậm chí là có điểm thích, vì thế thở dài một tiếng, lại nhắm hai mắt, mở ra hàm răng.
Đầu lưỡi Mộ Dung Phỉ nháy mắt liền bắt lấy cơ hội chen vào, sau đó ở bên trong càn quấy, lúc bắt đầu còn nhẹ, song khi nàng cảm nhận được cảm giác ướt mềm trơn bóng, nhấm nháp đến thứ nước vô cùng ngọt kia, nàng liền không hề thoả mãn, muốn càng nhiều.
Có rất nhiều thứ không cần đi học, bởi vì thiên tính tồn tại, Mộ Dung Phỉ ở phương diện này không chỉ có thiên tính, còn có thiên phú cực kỳ vĩ đại, nàng hoàn toàn thuận theo dục vọng, chống đỡ ở hai bên ghế dựa, chậm rãi thu hồi khí lực, vây kín con mồi mê người Tàng Huyền Thanh, đặt dưới thân thể mình.
Hai người phối hợp hoàn mỹ, rơi vào cảnh đẹp, các nàng đầu nhập, thậm chí linh hồn đều hoà hợp cùng một chỗ, hai người hôn càng ngày càng ra sức, dần dần Tàng Huyền Thanh trong miệng tràn ra vài tiếng liêu nhân ngâm khẽ: "Ưm... Ưm..."
Lúc này, không gian và thời gian đối với hai người hoàn toàn đầu nhập đã mất đi ý nghĩa, các nàng cũng không rõ ràng lắm rốt cuộc qua bao lâu, khi linh hồn đều nhanh xuất khiếu, một tiếng chuông điện thoại vang lên, đánh thức cả hai.
Là di động của Tàng Huyền Thanh đặt trong túi áo Mộ Dung Phỉ, hai người phục hồi tinh thần lại, tạm dừng động tác, lại chưa rời đi, đầu lưỡi vẫn còn quấn lấy nhau trong miệng Tàng Huyền Thanh. Mộ Dung Phỉ bất mãn nhíu mày, trong nội tâm nàng tựa hồ có một cái hắc động, không ngừng kêu gào: "Chưa đủ! Còn chưa đủ!"
Tàng Huyền Thanh mặc sườn xám, cũng không thích hợp giắt điện thoại, cô lại bất đồng nữ nhân khác hay đeo túi xách, cho nên trước kia điện thoại đều là đặt trên người Kinh Luân, gần đây mới chuyển qua túi áo Mộ Dung Phỉ. Tàng Huyền Thanh chưa bao giờ tiếp những cuộc gọi nhàm chán, một khi vang lên nhất định là chuyện trọng yếu, cô tỉnh táo lại, muốn nghe điện thoại, nhưng không nghĩ tới Mộ Dung Phỉ chỉ dừng lại một chút, chưa bỏ qua, đầu lưỡi ở trong miệng lại bắt đầu quấy.
"Ưm..." Tàng Huyền Thanh ngâm khẽ một tiếng, hai tay bắt đầu đẩy Mộ Dung Phỉ nhưng cô không nghĩ tới khí lực của Mộ Dung Phỉ lớn thần kỳ, không dùng toàn lực thì sẽ không nhúc nhích được, vì thế cô bắt lấy hai tay Mộ Dung Phỉ, đẩy Mộ Dung Phỉ ra xa.
Mộ Dung Phỉ một khi kích động lên, lý trí cũng không nhiều, Tàng Huyền Thanh đẩy ra nàng, mà nàng còn chưa hôn đủ, lại tới gần, Tàng Huyền Thanh nổi nóng, cô quát khẽ: "Mộ Dung Phỉ, dừng lại, nghe điện thoại!"
Tàng Huyền Thanh uy nghiêm quát một tiếng, rốt cuộc nhượng Mộ Dung Phỉ khôi phục bình tĩnh, nhưng trong nội tâm nàng vẫn không muốn từ bỏ, tuy rằng dừng động tác, nhưng cũng không chịu rời đi. Tàng Huyền Thanh bất đắc dĩ, cau mày nghĩ: May đó là mình, nếu là nữ nhân mềm mại nào khác, sợ là sẽ bị Mộ Dung Phỉ cưỡng gian.
"Nghe điện thoại trước, lát nữa... Lát nữa hôn tiếp." Tàng Huyền Thanh nói thế nhưng cái này cũng không đại biểu đối Mộ Dung Phỉ thỏa hiệp, Mộ Dung Phỉ hưởng thụ cô cũng hưởng thụ, Mộ Dung Phỉ muốn, chẳng lẽ cô sẽ không muốn sao? Ở phương diện khác, Tàng Huyền Thanh và Mộ Dung Phỉ là giống nhau, tự chủ cố chấp đến trình độ bất thường, một khi đã muốn, cũng không nhăn nhó hàm hồ. Quan trọng nhất, Tàng Huyền Thanh là người duy nhất Mộ Dung Phỉ thích, Mộ Dung Phỉ là người duy nhất Tàng Huyền Thanh nhận định.

Những lời này rốt cuộc thuyết phục Mộ Dung Phỉ, nàng lui cách Tàng Huyền Thanh, oán niệm lấy cái di động chết tiệt trong túi ra, đưa cho Tàng Huyền Thanh. Mà Tàng Huyền Thanh lần đầu tiên thấy trên mặt Mộ Dung Phỉ xuất hiện biểu tình của loài người, trong lòng cảm thấy thú vị, tự nhiên mỉm cười. Bởi vì vừa cùng Mộ Dung Phỉ làm chuyện nhi đồng không nên, khuôn mặt đỏ ửng, cười rộ lên, lại càng mê người, đủ để khuynh thành. Mộ Dung Phỉ thấy Tàng Huyền Thanh cười, trong lòng lại càng mê luyến, trải qua nụ hôn vừa rồi, nàng không chỉ có mê luyến son đỏ, mà là cả người Tàng Huyền Thanh luôn.
Tàng Huyền Thanh tiếp nhận di động, là Trần Dương, bắt máy đặt bên tai, cũng không nói chuyện, trầm mặc chờ Trần Dương báo cáo.
Trần Dương nói: "Đại tiểu thư, Sở Thanh Phong đến đây, nói là muốn băng ghi hình ở đoạn đường phụ cận hai tháng nay."
"A?" Tàng Huyền Thanh kinh ngạc nhíu mi, nghi hoặc hỏi han: "Vì sao?"
"Bọn họ nói, tựa hồ là có người lợi dụng tai nạn xe cộ, giết người liên hoàn, cho nên bọn họ muốn tư liệu từ camera, hỗ trợ điều tra."
Tàng Huyền Thanh nói: "A, thật không? Có người dám ở địa bàn của chúng ta giết người sao? Hừ, không trải qua sự đồng ý của ta, cũng dám ở địa bàn của Thanh Liên Hội giết người, đích xác đáng chết. Đã vậy... Vậy ngươi giao cho bọn họ đi, kêu huynh đệ nào biết manh mối cũng phối hợp một chút, bọn họ chịu ra tay cũng tốt, chúng ta đỡ phải tiếp tục lãng phí nhân lực, giao cho bọn họ đi."
Tàng Huyền Thanh nghĩ lời Trần Dương nói, để di dộng xuống, mà Mộ Dung Phỉ thấy Tàng Huyền Thanh để di dộng xuống, một mực yên lặng chờ đợi nàng lập tức đưa tay nhận lấy, tùy ý ném trên mặt bàn, hai tay nhanh chóng đỡ lấy đầu Tàng Huyền Thanh, hôn lên.
Tàng Huyền Thanh nhíu mày, mắt sắp trợn trắng, Mộ Dung Phỉ thật sự là cấp bách, trong lòng vừa bực mình vừa buồn cười, Mộ Dung Phỉ mới 16 tuổi mà đã thế này rồi a, sau này... Bất quá cô cũng không có ý định phản kháng, vì thế lại nhắm mắt lại, thả lỏng bản thân, hoàn toàn tựa vào ghế, hai người lại vùi đầu giằng co...
Tía má ơi, cuối cùng cũng chân chân chính chính hôn nhau rồi, cảm ơn Trời Phật, hảo hạnh phúc.
====================

Chương 63: Gian tế

Hai ngày nay, tổ trọng án đều đem tinh lực đặt lên "sát nhân tai nạn xe cộ", không thể không nắm chắc thời gian phá án, bởi vì án kiện thuộc loại sát nhân biến thái, sát nhân biến thái biết tiến hoá, tựa như ác ma lớn dần, thủ pháp giết người lẫn thủ đoạn che giấu từ từ cũng tiến hoá, càng để lâu thì càng khó bắt được hung thủ. Hiện giờ xã hội vẫn chưa chú ý, vì tất cả mọi người chỉ coi đây là sự cố, không ý thức được kỳ thật là có người lấy tai nạn xe cộ nhằm che giấu, giết người liên hoàn.
Trong hai ngày này, tổ trọng án một lần nữa ghi chép khẩu cung, tài xế cũng phối hợp, bởi vì nếu bắt được hung thủ, chứng thực tai nạn có ẩn tình khác, trách nhiệm của bọn hắn sẽ nhỏ đi rất nhiều, đương nhiên, quan trọng nhất là tiền bồi thường cũng sẽ giảm theo.
Lần thứ hai ghi chép khẩu cung, nhưng tổ trọng án vẫn không thể xác định được hung thủ, vì không ai thấy rõ mặt hung thủ, thậm chí một vài người căn bản không nhìn thấy nửa điểm bóng dáng của hắn, hết thảy đều phát sinh quá nhanh, manh mối duy nhất: Hung thủ là nam, mỗi lần gây án đều mặc áo có mũ, che lấp diện mạo của mình.
Sở Thanh Phong vốn nghĩ đến camera công cộng sẽ tìm được nhiều manh mối, nhưng khi điều tra mới phát hiện, đoạn đường này căn bản không có cái camera nào, vì nó là tiểu khu, bình thường ít có xe qua lại, xác suất phát sinh tai nạn xe cộ rất nhỏ, cho nên bị xem nhẹ. Phát hiện khiến tổ trọng án tuyệt vọng, mỗi người mày ủ mặt ê, qua một lúc Sở Thanh Phong mới nghĩ đến, tuy rằng chính phủ không có trang bị camera, nhưng Thanh Liên Hội có.
Đối với việc Thanh Liên Hội có gắn camera, Sở Thanh Phong cũng sẽ không khờ dại nghĩ Thanh Liên Hội là vì cống hiến cho xã hội, không cần nghĩ cũng biết, Thanh Liên Hội là vì dự phòng đối thủ đánh bất ngờ Bóng Đêm. Tổ trọng án và Thanh Liên Hội luôn đối đầu mà lần này lại muốn xin đối phương giúp đỡ, điều này làm cho Sở Thanh Phong không thoải mái lắm, nhưng không có biện pháp, vì phá án, cũng chỉ có thể đi tìm Thanh Liên Hội.
Bóng Đêm ban ngày đóng cửa, chỉ có 8h tối mới mở cửa buôn bán, nếu là CLB đêm khác, tổ trọng án khẳng định sẽ mặc kệ có phải thời gian buôn bán không, nhưng Thanh Liên Hội bất đồng, giao thủ nhiều năm như vậy, biết là khó chơi, chỉ có thể chờ đến tối.
Chỉ đi đòi camera mà thôi, Sở Thanh Phong chỉ điểm ba đội viên đi theo mình, người khác cứ theo lẽ thường mà tan tầm. Khi Sở Thanh Phong chỉ điểm, cũng không phải tùy tiện loạn chỉ, phải nghĩ rõ ràng, tỷ như Chu Vân, hắn phụ trách làm việc với CSGT, tự nhiên không thể thiếu hắn, Cố Dao và Trần Hy đều là người mới, dẫn bọn họ theo để tích lũy kinh nghiệm. Sở Thanh Phong giải quyết việc chung, hoàn toàn không có tư tâm, chỉ là kết quả có chút khó chịu, tin tưởng rằng ai cũng biết.
8h tối, bốn người tập hợp xuất phát, lần này Sở Thanh Phong chủ trương lái xe nàng đi, bốn người một xe. Sở Thanh Phong chạy đến trước mặt ba người, sau đó chờ bọn họ lên xe, Trần Hy không do dự, hắn là người thứ nhất mở cửa xe, ngồi ở phía sau. Chu Vân đâu, hắn tự nhiên là muốn ngồi kế bên tài xế, hắn thầm mến Sở Thanh Phong nhiều năm đã không còn là bí mật, mà Cố Dao ngồi xe Sở Thanh Phong đã không phải là lần đầu tiên, mỗi lần đều là ngồi ở ghế phó lái, đã muốn quen. Cho nên kết quả chính là, hai người đồng thời đưa tay muốn kéo cửa phụ, sau đó đều phát hiện cử động của đối phương, thu hồi tay của mình, nhìn nhau xấu hổ.
Sở Thanh Phong thấy hai người không có động tác gì, vì thế nàng khuynh thân đẩy ra cửa xe, nói: "Cố Dao phía trước, Chu Vân phía sau, đều nhanh lên xe, đừng lãng phí thời gian."
Sở Thanh Phong lúc này là chỉ huy, Chu Vân cùng Cố Dao ở mặt ngoài tự nhiên không có dị nghị, chỉ là trong nội tâm, Chu Vân cảm thấy ê ẩm, buồn bực đi ra phía sau mở cửa xe ngồi xuống. Cố Dao cảm thấy xấu hổ, dù sao Chu Vân là tiền bối, mà cô là tân nhân, không khiêm nhượng thì thôi đi, còn tranh giành vị trí với tiền bối nữa.
Giữa Cố Dao và Sở Thanh Phong cũng tồn tại xấu hổ, sau khi lên xe, Cố Dao luôn nhìn thẳng phía trước, không dám nhìn Sở Thanh Phong. Sở Thanh Phong không hề để tâm, nàng nhìn thoáng qua Cố Dao, nói: "Cố Dao, cài dây an toàn."
Trần Hy cùng Chu Vân đều không có cài dây an toàn, mặc dù nói cài lên là tốt, nhưng không nhiều người có thói quen này, bọn họ cảm thấy không cần thiết. Sở Thanh Phong chỉ tên điểm họ gọi Cố Dao cài dây an toàn, lại không để ý hai vị nam sĩ phía sau, đối đãi khác biệt.
"A... À, hảo." Cố Dao được ưu đãi, hơn nữa lúc trước cô còn bị Sở Thanh Phong hôn, tự nhiên xấu hổ vô cùng, mặt đỏ ửng, vội vàng cúi đầu che giấu, làm bộ đang cài dây an toàn. Sở Thanh Phong vẫn nhìn Cố Dao, thầm nghĩ: Cố Dao sẽ không quên hôm nay là ngày cuối cùng đi?
Cố Dao không dám nhìn thẳng Sở Thanh Phong, luôn chột dạ, mà Sở Thanh Phong nhìn thẳng Cố Dao, nàng càng xem thì càng cảm thấy Cố Dao đã quên chuyện đó, trong lòng lại càng buồn bực, muốn nhắc nhở cô nhưng hiện tại lại không phải lúc, chỉ có thể nhịn ấm ức, vì thế khởi động xe có chút mãnh liệt, "hô" một tiếng vọt ra ngoài. Trừ bỏ Sở Thanh Phong, những người khác không ai chuẩn bị, đều bị hoảng sợ, không khí càng thêm quái dị.
Xe chạy đến cửa Bóng Đêm, nhân khí vẫn cường thịnh, người chờ tiến vào Bóng Đêm nhiều như trẩy hội. Sở Thanh Phong dừng xe, nhìn phía trước chen chen chúc chúc, chán ghét nhăn mặt, nói: "Xuống xe đi." Liền mở ra cửa xe.
Sở Thanh Phong dẫn đầu, mang theo ba người đi đến cửa, trực tiếp chen ngang đội ngũ, mỗi người mắt lộ hung ý nhìn bốn người, nhưng cũng không ngăn cản, nơi này là Bóng Đêm, bọn hắn có thể lường trước kết cục khi không tuân thủ quy củ, bọn hắn thậm chí còn vui sướng khi người gặp họa chờ xem bốn người thất bại. Mấy sinh vật giống đực thấy hai đại mỹ nữ lại càng liều lĩnh huýt gió.
Tiểu lâu la không biết Sở Thanh Phong rất là bình thường, nhưng thủ hạ của Thanh Liên Hội không có lý do gì không biết Sở Thanh Phong, nhìn thấy nàng chen ngang, mấy gã đại hán trông cửa còn khách khí, một gã đứng sau cùng tựa hồ là thủ lĩnh, tiến ra đón, hô: "Sở đội phó, ngọn gió nào hôm nay thổi ngài tới? Ngài đây là...?"
Nếu đã nhận biết mình, Sở Thanh Phong cũng lười móc ra thẻ căn cước, chỉ khách khí nói: "Những nhân vật thượng cấp trong Thanh Liên Hội, tối nay có ai ở đây không?"
Gã đại hán biết Sở Thanh Phong hỏi chính là người có quyền quyết định, tối nay đều ở đây, Tàng Huyền Thanh, Trần Dương, Liễu Thương Nhan, đương nhiên còn có Mộ Dung Phỉ, hiện tại nàng là người được Tàng Huyền Thanh tín nhiệm, cũng có thể tính là một. Biết thì biết, nhưng nếu là tổ trọng án, hắn lại không có bao nhiêu hảo cảm, cũng sẽ không thành thành thật thật trả lời Sở Thanh Phong, hắn pha trò nói: "Sở đội phó, ngài lần này đại giá quang lâm, là tới đùa, hay là...? Nếu như là đến thả lỏng, đâu cần mấy vị lão đại ra mặt a, ta có thể giúp ngài an bài thỏa đáng, bảo đảm ngài vui vẻ, như thế nào?"
"Nói cái gì vậy, cảnh sát phá án, các ngươi hảo hảo phối hợp là được, bằng không chúng ta..." Trần Hy nghe không nổi nữa, tuổi trẻ khí thịnh hơn nữa không có ấn tượng tốt với những tên lưu manh hắn đột nhiên không kiên nhẫn ngắt lời. Hắn không biết Thanh Liên Hội đối với tổ trọng án là khó đối phó nhất, ngay cả Sở Thanh Phong cũng sẽ không lấy thái độ cứng rắn, không phải không dám mà là hiện tại không thích hợp, bởi vì lần này bọn họ là van cầu Thanh Liên Hội trợ giúp. Chu Vân là lão đội viên, đương nhiên có kinh nghiệm, cho nên luôn luôn không mở miệng, mà Cố Dao hiểu Thanh Liên Hội hơn bất luận kẻ nào, hơn nữa trong tiềm thức là tựu lấy Sở Thanh Phong cầm đầu, tự nhiên cũng không có mở miệng.
Trần Hy mở miệng, Sở Thanh Phong liền nhíu mày, đại hán nguyên bản khách khí, sau khi nghe thấy lời Trần Hy nói, lập tức 360 độ đại chuyển biến, tươi cười hoàn toàn không còn, sắc mặt lãnh mạc lên, lạnh lùng nhìn chằm chằm Trần Hy: "Bằng không như thế nào? Hừ, thái độ của các ngươi tồi tệ như vậy, ta cũng lười chiêu đãi các ngươi. Nếu muốn vào vui đùa, theo như quy củ, xếp hàng giao lệ phí, nếu muốn tìm lão đại của chúng ta, ngượng ngùng, thứ cho ta không nhận!"
Đại hán nói xong cũng muốn xoay người rời đi, mà Trần Hy còn non kinh nghiệm nào biết lợi hại, trong lòng hắn thì cảnh sát, chính nghĩa, pháp luật mới là cao nhất, thấy đại hán tỏ thái độ, hắn nổi giận, chỉ vào đại hán nói: "Ngươi..."
Sở Thanh Phong âm thầm nhíu mày, thầm nghĩ Trần Hy quả nhiên vẫn là kinh nghiệm không đủ, quá mức khinh suất lỗ mãng, thấy Trần Hy còn muốn nói điều gì, lập tức ngăn cản: "Trần Hy, đủ!" Sau đó cũng không nhìn Trần Hy, nói với đại hán: "Đợi một chút, lần này tôi đến không phải gây khó khăn, mà là có chuyện trọng yếu cần nói với Tàng lão đại, anh chỉ cần giúp tôi thông báo một tiếng, muốn gặp hay không, tôi nghĩ bọn họ sẽ quyết định. Hơn nữa, tôi muốn thấy lão đại của anh, anh cũng không có tư cách quyết định."
Gừng càng già càng cay, nàng nửa mềm nửa cứng nhượng đại hán dừng bước, nhìn thoáng qua Sở Thanh Phong, cân nhắc một hồi vẫn là gật đầu, hắn có thể không chừa thể diện cho Trần Hy, nhưng đối với Sở Thanh Phong lại không dám quá mức càn rỡ, ngữ khí dịu đi: "Được rồi, thỉnh ngài chờ."
Hắn quay lưng đi, đi hai bước, lấy di động ra thông tri Liễu Thương Nhan, mọi chuyện trong Bóng Đêm đều do Liễu Thương Nhan làm chủ, theo hắn, chuyện này còn chưa đủ kinh động Trần Dương cùng Tàng Huyền Thanh.
Nói chuyện điện thoại xong, đại hán kêu Sở Thanh Phong chờ, sau đó không để ý tới. Gã thông tri Liễu Thương Nhan, đi ra lại là Trần Dương. Trần Dương như cũ là âu phục thẳng thớm, gọng kính tơ vàng, hào hoa phong nhã, nhưng ai nhận thức hắn đều biết, tất cả chỉ là giả dối, bên trong hung tàn không ai bằng, chân chính "mặt người dạ thú".
Trần Dương đi ra, tất cả đại hán đều cung kính cúi đầu, ở xã hội hiện đại còn có thể hưởng thụ loại đãi ngộ này, có lẽ cũng chỉ có xã hội đen là không xem pháp luật ra gì. Trần Dương mỉm cười, vừa sửa sang cà vạt vừa đi về phía Sở Thanh Phong, hắn mỉm cười rất hòa thuận giống như lão sư: "A? Nguyên lai là Sở đội phó, xin hỏi... Có chuyện gì sao?"
Sở Thanh Phong và Trần Dương đều biết đối phương là người thế nào, Sở Thanh Phong cũng lười giả bộ, nàng nói thẳng: "Là vầy, chúng tôi phát hiện ở phụ cận Bóng Đêm có... Cho nên, chúng tôi cần băng ghi hình trong hai tháng này, phiền toái các người phối hợp."

Trần Dương hai tay sáp túi, lẳng lặng nghe Sở Thanh Phong kể ra, bộ dạng nghiêm túc, không thể không nói bề ngoài xem như nam nhân lễ phép, chì là khi nghe tới "giết người liên hoàn" thì ánh mắt sáng rực lên, liếm liếm môi, khóe miệng nở nụ cười quỷ dị, ai cũng không rõ hắn suy nghĩ gì.
Sở Thanh Phong nhìn thấy bộ dáng này của Trần Dương, có điểm chán ghét, nhăn mi, nhưng nàng không thể nhạ Trần Dương, chỉ đành kiên nhẫn chờ đợi. Một lát sau, Trần Dương gật gật đầu, nói: "Xin chờ một chút."
Trần Dương nói xong, xoay người tránh ra hai bước, móc điện thoại ra, Sở Thanh Phong biết hắn hẳn là xin chỉ thị của Tàng Huyền Thanh, cho nên cũng không quấy rầy. Một lát sau, Trần Dương gật đầu nói có thể, nhưng lại kêu bọn họ đợi ở cửa, không có thỉnh vào. Sở Thanh Phong cũng chỉ có thể đợi, đối với bọn họ mà nói, đây đã là kết quả không tệ.
Cả quá trình, Trần Dương chỉ nhìn Cố Dao một cái, sau đó không còn chú ý tới cô, giống như hoàn toàn không biết cô là ai.
Trong phòng làm việc ở lầu ba, Tàng Huyền Thanh cùng Mộ Dung Phỉ ngồi trên một cái ghế, Tàng Huyền Thanh ôm Mộ Dung Phỉ quan sát Sở Thanh Phong cầm đi hai cái rương chứa camera. Các nàng hôn thật lâu, cũng không biết bao lâu, lại không có tiến thêm một bước. Mộ Dung Phỉ tựa hồ còn chưa hiểu lắm, hẳn là kinh nghiệm không đủ tạo thành, chỉ biết hôn a. Tàng Huyền Thanh đâu, cô không muốn sớm như vậy liền tiện nghi Mộ Dung Phỉ, vì em ấy còn chưa đạt tới tiêu chuẩn của mình, hơn nữa Mộ Dung Phỉ hiện tại mới 16 tuổi nha.
Nếu các nàng cứ tiếp tục chơi, sợ rằng một ngày nào đó sẽ chơi ra lửa.
Hôn xong, Tàng Huyền Thanh cảm thấy một trận trống rỗng, cô ôm Mộ Dung Phỉ vào trong lòng, cũng giải quyết vấn đề chỉ có một cái ghế, lại có thể trói buộc Mộ Dung Phỉ, khiến nàng không thể hôn tiếp, nếu còn tiếp tục, cô thật sự sợ mình sẽ bị rách mồm.


Cũng bởi vì cần trói buộc Mộ Dung Phỉ, cho nên Tàng Huyền Thanh ôm đặc biệt chặt, Tàng Huyền Thanh sẽ không hư không, mà Mộ Dung Phỉ cũng rất thích cảm giác như thế, vì thế hai người im lặng nhìn màn hình, thấy Sở Thanh Phong cầm hai cái rương ly khai.
Mộ Dung Phỉ đột nhiên nhíu mày, vặn vẹo cơ thể, Tàng Huyền Thanh nghĩ đến Mộ Dung Phỉ lại muốn tránh thoát mình, mẹ nó chứ, 16 tuổi không nên làm chuyện xấu nha, cô không chịu thả lỏng, ôm chặt, cúi đầu hỏi: "Làm sao vậy?"
Mộ Dung Phỉ hơi nhíu mày, thanh âm không có cảm xúc, lãnh khốc nói: "Muốn đi tiểu."
Tàng Huyền Thanh nghe lời này thì nhíu mày còn chặt hơn Mộ Dung Phỉ, buông Mộ Dung Phỉ ra, nói: "Đi đi."
Nhìn bóng lưng Mộ Dung Phỉ, Tàng Huyền Thanh đỡ trán, trong lòng oán thầm: Đi tiểu? Cách nói này thật sự là... Xem ra mình còn phải dạy Mộ Dung Phỉ rất nhiều thứ đâu.
Mộ Dung Phỉ mở cửa phòng đi ra ngoài, trên mặt không có biểu tình, lãnh khốc tới cực điểm, nàng phát hiện cách đó không xa có một người, Mộc Trung Giản. Mộ Dung Phỉ chỉ đưa mắt nhìn, không có tiếp tục xem, nhìn phía trước, xem hắn như vô hình, lãnh mạc lướt qua hắn, đi tới.
Mộ Dung Phỉ đi ra, Mộc Trung Giản nhìn chằm chằm Mộ Dung Phỉ, thấy Mộ Dung Phỉ lướt qua, hắn đột nhiên mở miệng kêu lên: "Mộ Dung Phỉ?"
Mộ Dung Phỉ dừng bước, quay đầu lại, ánh mắt lạnh như băng dọa người, Mộc Trung Giản tựa hồ không có phát hiện, tiến lên hai bước nói với Mộ Dung Phỉ: "Mộ Dung Phỉ, Sở đội trưởng nói hắn biết ngươi rất khó truyền tin tức ra, sau này nếu có mật báo, ta sẽ giúp ngươi."
Mộ Dung Phỉ híp mắt một chút, không nói gì, ngay cả đầu cũng không gật, quay đầu tiếp tục hướng về phía trước, tựa hồ không nghe thấy Mộc Trung Giản nói. Nàng vừa đi vừa thầm nghĩ: Thủ đoạn của Sở Thu thật sự là đáng sợ, nàng chưa từng biết dưới tay hắn còn có Mộc Trung Giản, lại nhanh chóng an bài vào bên cạnh Liễu Thương Nhan, xem ra hẳn là sớm có chuẩn bị a? Hừ... Ngày sau...
Gian tế đang là hot career hả ta =)) Tiểu Phỉ, Dao Dao, giờ lại đến cha nội Mộc Mộc này nữa =))
=============

Chương 64: Đồng sàng cộng chẩm

Khi đám người Sở Thanh Phong trở lại cục cảnh sát thì đã gần 10h tối, đi lấy camera mất hai giờ. Lúc này cả cảnh cục đều im ắng, chỉ có phòng trực ban còn lóe lên ánh đèn, Sở Thanh Phong mang theo ba người tiến vào phòng để vật chứng, chỉ huy cả bọn buông rương, sau đó nói: "Vụ án không thể kéo dài lâu, đêm nay tăng ca xem hết camera đi, ngày mai tôi sẽ cho mọi người nghỉ nửa ngày."

Ba người không có ý kiến, đều là gật đầu đáp ứng. Sở Thanh Phong nhìn xuống đồng hồ trên tay, nói: "Thế này đi, Chu Vân và Trần Hy bắt đầu trước, Cố Dao đi với tôi mua chút gì đó trở về ăn."
Có lẽ Sở Thanh Phong đã quen làm đội trưởng, ngữ khí của nàng có một loại khí thế, khiến người ta cảm thấy đây là mệnh lệnh, không phải hỏi. An bài tốt, Sở Thanh Phong không chờ bọn họ phát biểu ý kiến, nói với Cố Dao: "Cố Dao, chúng ta đi thôi."
"À, hảo." Cố Dao thật nghe lời, thấy Sở Thanh Phong đã xoay người đi ra cửa, liền đi theo, mà Sở Thanh Phong vừa đi hai bước, tựa hồ nghĩ tới điều gì, đột nhiên xoay đầu đi trở về, thiếu chút nữa đụng vào Cố Dao, mặc dù không có va phải, nhưng là kém không xa, hai người cao gần bằng nhau, cái mũi chỉ thiếu chút nữa liền dính cùng một chỗ, hai người kinh hãi, mắt to trừng mắt nhỏ, trong ánh mắt quái dị của Chu Vân cùng Trần Hy, ngu ngơ hồi lâu.
Sở Thanh Phong phản ứng trước, nàng đỡ lấy Cố Dao "dời" cô qua một bên, nói với Chu Vân cùng Trần Hy: "Xem cẩn thận một chút, phát hiện có điểm nào đáng ngờ thì ghi xuống, sau đó chúng ta cùng nhau nghiên cứu."
Hai người một trước một sau đi ở trên hành lang, lúc này nơi nơi im ắng, tiếng bước chân trở nên rõ ràng, không khí như vậy làm cho người ta có chút bất an. Đi đến thang lầu Sở Thanh Phong đột nhiên dừng bước, quay đầu hỏi Cố Dao: "Cố Dao, em rốt cuộc có nhớ hôm nay là ngày cuối cùng?"
Cố Dao ngây người, hỏi: "Cái gì? Ngày cuối cùng gì cơ?"
Sở Thanh Phong nhìn chằm chằm Cố Dao không nghĩ tới cô thật sự quên mất chuyện này, là không thèm để ý sao? Nàng biết mình mỗi ngày mỗi đêm đều nghĩ chuyện này, cho dù lo lắng cũng không ép hỏi, kiên nhẫn chờ đợi, nàng cũng biết nhẫn nại có bao nhiêu vất vả, nếu thật sự không thèm để ý, vì sao em ấy không sớm khiến mình hết hi vọng đi, còn đưa ra kỳ hạn một tuần, biến mình thành kẻ ngu, ngây ngốc chờ đợi?
Cố Dao phản ứng nhượng Sở Thanh Phong cảm thấy một tuần dày vò không đáng, nàng chưa từng thích ai, lần đầu tiên chủ động theo đuổi, không nghĩ tới Cố Dao quên sạch, trong lòng sinh ra một cỗ tức giận, lạnh lùng hỏi Cố Dao: "Em đây là ý gì? Không phải em kêu tôi chờ một tuần sao? Hay là em căn bản chưa từng đem chuyện này, đem tôi để ở trong lòng?"
Cố Dao lúc này mới nhớ, cô đích xác là quên kỳ hạn, nhưng không có quên chuyện này, cũng thời thời khắc khắc rối rắm, bằng không cô cũng sẽ không mất ngủ mấy đêm. Cô chỉ là không nghĩ tới thời gian qua nhanh như vậy, có lẽ trong tiềm thức cô hi vọng hôm nay chậm đi một chút. Cố Dao không phải người vô tâm vô phế, nếu có thể trực tiếp cho Sở Thanh Phong một đáp án, cô đã sớm cho, cô chỉ không rõ nội tâm của mình.
Cố Dao xuất chúng, đương nhiên không thiếu người theo đuổi, chẳng qua dĩ vãng đều là nam, Cố Dao không có cảm giác, liền cự tuyệt, Sở Thanh Phong là nữ, cấp một cái kỳ hạn, đối với Cố Dao, đây là lần đầu tiên, cho nên cô mới dao động không ngừng.
Chẳng lẽ Cố Dao đối Sở Thanh Phong không có chút cảm giác? Kỳ thật không phải, cô cũng thích Sở Thanh Phong, thích cùng nàng ở chung, khi đó cô cảm thấy rất vui vẻ. Nhưng là có một số việc Sở Thanh Phong không biết cũng không thể cho nàng biết, quan hệ giữa các nàng không đơn thuần, cô là em gái nuôi của lão đại Thanh Liên Hội Tàng Huyền Thanh, cho nên những thứ cần cân nhắc nhiều hơn Sở Thanh Phong.
Sở Thanh Phong cho dù bình thường rất là kiên cường, nhưng nàng cũng là nữ nhân, uỷ khuất nhìn Cố Dao, bất tri bất giác nước mắt liền chảy ra.
Cố Dao thấy Sở Thanh Phong khóc, luống cuống băn khoăn trong lòng nháy mắt quăng ra sau đầu, vội vàng kéo tay áo Sở Thanh Phong, nói: "Tỷ tỷ, chị... Chị đừng như vậy. Em không quên chuyện này, em cũng đem chị để ở trong lòng. Chỉ là..."
Tùy ý Cố Dao lôi kéo tay áo của nàng, Sở Thanh Phong không nhúc nhích, mắt ầng ậng nước nhìn Cố Dao, cô nói đến một nửa lại dừng, nhưng nàng có thể nghe ra, Cố Dao hẳn là sẽ cự tuyệt mình, trong lòng chua xót, Sở Thanh Phong trào phúng cười, hỏi: "Chỉ là? Chỉ là cái gì? Cố Dao, em hãy cho tôi một đáp án đi, như vậy tôi sẽ có thể chết tâm, rốt cuộc buổi sáng không cần nghĩ em mà vô tâm công tác, buổi tối không cần nhớ em mà mất ngủ cả đêm."
"Không, không phải..." Cố Dao vội vàng lắc đầu phủ nhận, bất tri bất giác cũng bật khóc, tình yêu đồng tính, nguyên bản không nên yêu, chỉ có thể âm thầm rối rắm, chua xót không thể kể. Cố Dao nhìn Sở Thanh Phong, nói: "Tỷ tỷ, em cũng thích chị, em chỉ không biết nên làm thế nào mới tốt, chúng ta... Em chỉ sợ chúng ta sau này..."
Sở Thanh Phong có thể cảm nhận được cảm giác chua xót, bởi vì nàng cũng là một đương sự, yêu một người khiến tâm sinh vui mừng nhưng đồng dạng cũng khiến tâm sinh bàng hoàng, huống chi là yêu một người đồng giới sẽ càng thêm bàng hoàng chua xót. Sở Thanh Phong nếm qua đau khổ, nghe Cố Dao nói vậy, sinh lòng thương tiếc, nàng không tự chủ được khẽ hôn khoé miệng Cố Dao, thuận tiện ngậm giọt lệ đang trượt xuống, ôm lấy Cố Dao nói: "Cố Dao, tin tôi, em không cần nghĩ gì cả, chỉ cần em tin tưởng tôi là tốt rồi, tôi sẽ xử lý tốt."
Cố Dao gật gật đầu, cằm vừa lúc nhẹ nhàng đặt lên vai Sở Thanh Phong, nhượng Sở Thanh Phong biết mình đáp lại, nhưng Sở Thanh Phong không phát hiện trong mắt Cố Dao có nồng đậm lo lắng.
Hai người "ôn tồn" một hồi, Sở Thanh Phong nhẹ buông Cố Dao ra, giúp cô lau nước mắt, lúc này nàng vui sướng, thoải mái vì đã giải quyết xong chuyện trọng đại. Nàng dắt tay Cố Dao, mỉm cười: "Chúng ta đi mua đồ đi, bằng không bọn họ sẽ sốt ruột."
Sở Thanh Phong và Cố Dao đích thực hơi lâu, trở lại cục cảnh sát đã là một giờ sau, hai người đều xách một túi to, Sở Thanh Phong xách bốn phần mì nước, Cố Dao lại xách đồ uống và thức ăn vặt.
Sở Thanh Phong vào phòng, vừa đi đến bàn vừa không quên nhắc nhở Cố Dao: "Cố Dao, chỗ này."

"À, hảo." Cố Dao đáp lời đi tới.
Chu Vân cùng Trần Hy đều tạm dừng, quay đầu nhìn các nàng, bọn hắn có cảm giác kỳ diệu, hình như Sở Thanh Phong và Cố Dao ra ngoài một chuyến, không khí liền bất đồng, đây là ảo giác sao?
Lòng có việc vui, tinh thần thư sướng, giọng nói của Sở Thanh Phong và Cố Dao đều lộ ra vui vẻ, so với khí tràng áp lực hai ngày trước, thật đúng là khác nhau rõ ràng. Chu Vân cùng Trần Hy đều hoài nghi yên lặng nhìn, cũng không dám hỏi, chỉ có thể tự đoán chừng.
Cả hai đặt đồ xuống bàn, Sở Thanh Phong xoay đầu lại, nói với Chu Vân và Trần Hy: "Trước dừng lại ăn cái gì đi, mì nước không thể để lâu."
Chu Vân cùng Trần Hy nói tạ, sau đó liền đi qua lấy mì, mà Sở Thanh Phong cùng Cố Dao bởi vì vừa trở về, trên trán đều có một tầng mồ hôi mỏng, Sở Thanh Phong lấy ra một bao khăn tay, thuận tiện đưa cho Cố Dao, nói: "Lau mồ hôi đi." Sở Thanh Phong đối Cố Dao cũng thật tỉ mỉ, chu đáo.
"A... À, hảo." Cố Dao có chút mất tự nhiên, cô không có bình tĩnh như Sở Thanh Phong, thật giống như trong lòng cất giấu tiểu bí mật không thể để cho người khác biết, luôn chột dạ.
Chu Vân và Trần Hy đặt bốn tô mì nước lên bàn, chính là khi phân đũa lại phát hiện thiếu một đôi. Chu Vân xoay người nhìn Sở Thanh Phong, nhất thời lặng đi. Lúc này Sở Thanh Phong và Cố Dao đang lau mồ hôi, tóc Sở Thanh Phong hơi dài lại không buộc, khi lau thì súy hai cái, vuốt mái lên.
Sở Thanh Phong trong cảnh cục là mỹ nữ nổi danh, Chu Vân thầm mến đã lâu nhất thời ngây ngẩn cả người. Sở Thanh Phong cảm giác được tầm mắt Chu Vân, buông tay, nhăn mặt, hỏi: "Chu Vân, làm sao vậy?"
Chu Vân bị phát hiện, xấu hổ ho khan hai cái che giấu, nói: "Không, chỉ là thiếu một đôi đũa thôi."
"Hả?" Sở Thanh Phong đi qua nhìn, quả nhiên là thiếu một đôi, nàng xem Cố Dao, bởi vì các nàng tự tay đóng gói, nàng bỏ vào túi, Cố Dao lấy đũa. Cố Dao hốt hoảng lấy sai, cô xin lỗi nói: "Ngượng ngùng, là tôi lấy thiếu, làm sao bây giờ?"
Thấy Cố Dao giải thích, Chu Vân cùng Trần Hy đều nói không có việc gì, Sở Thanh Phong không nói chuyện, tựa hồ là đang suy tư nên làm thế nào mới tốt. Chu Vân có kinh nghiệm, hắn nghĩ nghĩ rồi nói: "Không có chuyện gì, bẻ một đôi thành hai đoạn là được, không cần chú ý nhiều như vậy."
Sở Thanh Phong nhìn tô mì, miệng tô có vẻ sâu, hơn nữa đũa đã vốn ngắn, nếu lại bẻ thành hai thì không tiện lắm. Sở Thanh Phong lắc lắc đầu: "Hay là thôi đi, đũa bẻ thành hai, quá ngắn, ăn không tiện. Hai người ăn trước đi, không cần xen vào chúng tôi, chờ Cố Dao ăn xong tôi sẽ dùng đũa của em ấy."
Sở Thanh Phong nói xong, Chu Vân liền kinh ngạc nhìn Sở Thanh Phong, người khác không biết Sở Thanh Phong, nhưng hắn và Sở Thanh Phong đã hợp tác nhiều năm, biết Sở Thanh Phong chưa bao giờ dùng qua đồ của người khác, hắn nhớ rõ có nhiều lần ăn cơm với đồng nghiệp, người khác gắp đồ ăn cho nàng, nàng bỏ qua, lúc này nàng lại nói dùng đũa của Cố Dao, gọi Chu Vân làm sao có thể không kinh ngạc.
Cố Dao cũng rất kinh ngạc, vốn là mình sai lầm, cô không yên tâm, nói: "Tỷ tỷ, như vậy sao được, chị ăn trước đi, em ăn sau cho."
Cố Dao cũng không thèm để ý việc dùng đũa của Sở Thanh Phong, lần này thì đến phiên Trần Hy kinh ngạc nhìn Cố Dao. Bốn người này quả thật là tổ hợp quái dị.
Sở Thanh Phong thấy nếu tranh nữa, không biết sẽ tranh tới khi nào, vì thế phát huy tác dụng lãnh đạo, nói: "Đừng cãi cọ, mau ăn đi còn làm việc nữa. Cần tranh thủ khuya hôm nay xem hết camera."
Lãnh đạo lên tiếng, bộ hạ tự nhiên không dám tranh cãi nữa, đều im lặng ngồi xuống ăn, Sở Thanh Phong đi tới máy tính, công tác. Cố Dao ăn hết, Sở Thanh Phong tiếp nhận đũa của Cố Dao, không chút do dự bắt đầu ăn, tim Cố Dao đập thật nhanh, trên mặt một trận nóng ran.
Chu Vân cùng Trần Hy nhìn thấy Sở Thanh Phong cầm qua đũa của Cố Dao liền ăn, hai nam nhân thật kỳ diệu liếc mắt nhìn nhau, sau đó lại rất nhanh dời tầm mắt.
Bốn người công tác liên tục đến hơn 6h sáng mới hoàn thành, xem tròn hai rương camera chọn lựa những đoạn ngắn. Lúc này bốn người đều dị thường mệt mỏi, Chu Vân và Trần Hy thân là hai nam nhân, tự nhiên sẽ chủ động thu dọn đồ đạc. Sở Thanh Phong thấy không có gì cần hỗ trợ, nói: "Chu Vân, Trần Hy, phiền toái hai người sửa sang lại. Cố Dao, đi thôi, tôi đưa em về."

"Tỷ tỷ, không cần phiền toái, kỳ thật..." Cố Dao biết Sở Thanh Phong cũng mệt mỏi, muốn nàng sớm một chút nghỉ ngơi, vì thế lập tức cự tuyệt. Nhưng cô còn chưa nói xong, Sở Thanh Phong giữ tay cô lại, nói: "Đi thôi."
Sở Thanh Phong giữ chặt Cố Dao ly khai hiện trường, còn lại Chu Vân cùng Trần Hy yên lặng thu dọn đồ đạc, hai người có tâm tư riêng cũng biết đối phương thích ai, không khí phi thường kỳ diệu. Cuối cùng Trần Hy nhịn không được mở miệng nói: "Sở đội phó rất chiếu cố Cố Dao."
Trần Hy nói rất đúng, Sở Thanh Phong và Cố Dao có điểm bất bình thường. Hắn thử thăm dò Chu Vân, bởi vì hắn biết Chu Vân và Sở Thanh Phong là bạn nối khố, muốn nhìn Chu Vân có cảm giác gì hay không, nhưng lại không thể nói quá thẳng, đành phải đánh thọc sườn.
Chu Vân ngẩng đầu nhìn Trần Hy, sau đó lại cúi đầu tiếp tục thu xếp đồ đạc, nói: "Cố Dao là người mới đi, đặc biệt chiếu cố một chút cũng rất bình thường." Hắn cũng hiểu được là Sở Thanh Phong quá quan tâm Cố Dao, có cùng ý tưởng với Trần Hy, lại không nói ra miệng.
Trần Hy cứng ngắc cười, phụ họa nói: "Vâng, có lẽ... Là như vậy đi."
Sở Thanh Phong khởi động xe, chậm rãi lái xe ra cảnh cục, nàng nhớ tới Cố Dao ngụ ở địa phương kia, không thoải mái, mình yêu ai, đương nhiên sẽ hi vọng đối phương sống tốt, nàng muốn nhượng Cố Dao ra khỏi đó, đổi chỗ ở, bằng không... Nàng thấy nhà mình vẫn còn lớn...
Sở Thanh Phong nói: "Em qua nhà tôi nghỉ ngơi đi."
Nghề cảnh sát, khi rãnh thì quá rãnh, nhưng khi vội thì thời gian tắm rửa cũng không có.
Cố Dao hôm qua không về, dĩ nhiên chưa tắm, hơn nữa có chút ngượng ngùng, cự tuyệt Sở Thanh Phong đề nghị: "Tỷ tỷ, hay là thôi đi, hôm qua đến giờ em còn chưa tắm, cũng không có quần áo để đổi, vẫn là..."
Có lẽ là do chức nghiệp cùng tính cách, Sở Thanh Phong cường thế quen rồi, y theo lệ thường, Cố Dao còn chưa nói xong, nàng liền ngắt lời: "Này có cái gì, tôi dư áo ngủ để em đổi, tuy rằng tôi đã xuyên qua, nhưng cam đoan sạch sẽ, trừ phi em ghét bỏ."
Sở Thanh Phong đối Cố Dao rất dụng tâm cho nên cũng rất hiểu biết Cố Dao, nàng ăn Cố Dao đến sít sao, biết Cố Dao cự tuyệt, thì phải dùng phép khích tướng, cam đoan có thể đạt tới hiệu quả tốt nhất. Quả nhiên, Cố Dao nghe Sở Thanh Phong nói thế, cô vội vàng phủ nhận: "Tỷ tỷ, không phải, chỉ là..."
"Ừ, vậy là tốt rồi, về nhà tôi đi." Sở Thanh Phong mệt thật, nói xong lại ngáp một cái, Cố Dao nhìn Sở Thanh Phong, không nhẫn tâm để nàng lái thêm một đoạn đường, đành phải đáp ứng.
Nhà Sở Thanh Phong không lớn lắm nhưng lại có hai phòng tắm, Sở Thanh Phong tìm áo ngủ của bản thân cùng một bộ chưa xuyên qua giao cho Cố Dao, kêu cô tắm rửa. Hoàn hảo bởi vì Sở Thanh Phong đi dạo phố rất ít, cho nên cô mua nội y rất nhiều. Cố Dao tiến vào phòng tắm, nàng cũng về phòng mình tắm rửa.
Có lẽ bởi vì đây không phải nhà mình, Cố Dao phá lệ tắm lâu, đặc biệt sạch sẽ, đợi cô ra, Sở Thanh Phong đã mặc đồ ngủ ngồi trên ghế sa lon. Cố Dao vừa ra, Sở Thanh Phong nhìn sang, ngây ngẩn, cái gì gọi là hoa sen mới nở, cái gì gọi là mỹ nhân ra dục... Sở Thanh Phong hiện tại cảm nhận hai thành ngữ này.
Cố Dao mặc áo ngủ màu trắng của Sở Thanh Phong, làn da vốn trắng nõn non mịn chạm qua nước ấm, trở nên phấn nộn hơn, nguyên bản bộ dạng mỹ mạo, lúc này lại càng tăng thêm vài phần, vóc dáng Cố Dao rất tốt, mặc áo ngủ mềm nhẹ trắng tinh, nhiều ra một phần khêu gợi.
Cố Dao cũng ngây ngẩn nhìn Sở Thanh Phong, Sở Thanh Phong mặc áo ngủ màu đen tương phản với Cố Dao, hai chân đan chéo ngồi ở trên ghế sa lon, có vẻ lười biếng, Sở Thanh Phong xinh đẹp, lúc này nhiều hơn một phần, trên người nàng còn tản ra sự quyến rũ bình thường rất khó nhìn thấy.
Sở Thanh Phong không che giấu, Cố Dao càng xấu hổ, Sở Thanh Phong súy tóc dài trên vai, mềm mại như tơ lụa, càng tăng thêm một phần mị lực, nhìn Cố Dao mỉm cười: "Cố Dao, em đẹp quá à."
Sở Thanh Phong chân tâm thật ý khen, thông thường phụ nữ nhìn thấy nữ nhân khác xinh đẹp hơn, đều sẽ so sánh ghen tị, nhưng khi Sở Thanh Phong nhìn thấy Cố Dao cũng không có cảm giác này, tối qua tỏ rõ tâm ý với nhau, Cố Dao đã thuộc về nàng, Cố Dao càng xinh đẹp nàng càng vui vẻ a.
Cố Dao đỏ mặt nói quanh co: "Sao chứ... Tỷ tỷ mới đẹp."

Nghe tình nhân khen mình đẹp, Sở Thanh Phong thật sự vui vẻ, Cố Dao không phải người thứ nhất khen ngợi nàng, nhưng phân lượng bất đồng, cảm thụ tự nhiên cũng không giống nhau.

Sở Thanh Phong từ trong tâm đến trên mặt tràn ngập mỉm cười, nàng đứng dậy nói: "Cố Dao, theo tôi vào phòng."
Cố Dao "hết hồn", hai người tối qua mới xác định quan hệ, không thể trách Cố Dao đa nghi, nhưng chính cô lại rất nhanh phủ định ý nghĩ này, Sở Thanh Phong mới không phải là người như vậy đâu. Vì thế cô định tâm, đi theo Sở Thanh Phong vào phòng.
Khi Cố Dao thấy Sở Thanh Phong cầm máy sấy mới biết được nguyên lai Sở Thanh Phong muốn giúp mình thổi tóc, được Sở Thanh Phong tinh tế tỉ mỉ đối đãi, Cố Dao trong lòng chảy mật, ngọt mà không nị.
Sở Thanh Phong để Cố Dao ngồi lên giường, sau đó cũng ngồi theo, cầm máy sấy ôn nhu giúp Cố Dao thổi tóc dài. Mới tắm rửa xong, Cố Dao tản ra mùi thơm ngát. Sở Thanh Phong thấy rất thơm, đây là hương vị thơm nhất mà mình từng ngửi qua.
Thổi tóc xong Sở Thanh Phong buông máy sấy, từ phía sau lưng ôm lấy Cố Dao, bên tai cô nỉ non: "Cố Dao, em thơm quá đi, mùi vị này thơm ghê luôn."
Cố Dao đột nhiên bị ôm lấy, toàn thân cương một chút nhưng lập tức thả lỏng, lại nhịn không được tim đập mặt đỏ, ngay cả bên tai đều nóng lên.
Sở Thanh Phong kìm lòng không đậu, dùng đôi môi mềm mại vuốt ve cổ cô thơm ngào ngạt, thuận trơn non mịn còn mang theo mùi thơm, Sở Thanh Phong cảm thấy mình sắp nghiện.
Cố Dao không chịu nổi ngứa, giãy giụa vặn vẹo vài cái, nhẹ kêu một tiếng: "Tỷ tỷ..."
Sở Thanh Phong thiếu chút nữa liền mê muội, nghe thanh âm của Cố Dao mới kịp phản ứng, chậm rãi buông Cố Dao ra, nói: "Tối qua mệt mỏi, chúng ta nghỉ ngơi đi."
Cố Dao đỏ mặt không dám quay đầu, nói: "À, em ra ngoài sô pha ngủ."
Sở Thanh Phong bắt lấy đứng lên muốn đi Cố Dao, nhíu mày nói: "Không cần, sô pha ngủ không thoải mái, hơn nữa giường cũng đủ lớn."
"Chỉ là..." Cố Dao quay đầu nhìn giường đích xác không nhỏ, có điểm do dự. Cô không phải không nguyện ý, chỉ là cảm thấy rất tu nhân, tốc độ tiến triển tựa hồ quá nhanh.
Sở Thanh Phong nhìn ra Cố Dao do dự, cam đoan: "Yên tâm, tôi sẽ không như vừa rồi."
Sở Thanh Phong giống như thiên địch của Cố Dao, nhiều người theo đuổi Cố Dao, muốn tiếp cận cũng khó khăn, chỉ có Sở Thanh Phong có thể ăn Cố Dao sít sao, thỏa hiệp vẫn là Cố Dao.
Hai người nằm trên giường, ở giữa cách một khoảng, có lẽ thật sự cực kỳ mệt mỏi, cả hai rất nhanh đã ngủ. Nhưng người là có tiềm thức, khi lạnh sẽ tới gần độ ấm, hai người càng đến càng gần, cuối cùng Sở Thanh Phong ôm lấy Cố Dao, Cố Dao chui vào lòng Sở Thanh Phong, hai người đều điều chỉnh đến vị trí thoải mái nhất, bình yên đi vào giấc ngủ.
Mới sực nhớ ra là Bách Linh tỷ tỷ có follow tui, huhu my idol ~ không ngờ tỷ ấy ở CA, tui và tỷ ấy mặc dù khác bang nhưng chung một nước ~
À mà mấy chế đừng có nói cho tỷ ấy biết là tui thích tỷ ấy nha, người ta ngại *thẹn thùng ôm mặt*
CẤM TAG NICK TỶ ẤY VÀO PHẦN CMT =))
====================

Chương 65: Mỉm cười

Cuộc sống độc thân rất tự do, cũng bất đắc dĩ, người là động vật quần cư, sẽ tịch mịch, cô độc, bất lực, càng không cần phải nói đến sinh vật cảm tính như phụ nữ.


Sau khi Diệp Tuệ Linh ly hôn, bắt đầu ở một mình, hai năm, nàng đã thích ứng cuộc sống như thế. Buổi tối về đến nhà, tắm rửa xong thì xem TV một chút, sau đó đọc tạp chí, cảm thấy mệt mỏi liền đi ngủ, đây là hình thức cố định của Diệp Tuệ Linh. Nhưng gần đây nàng khó ngủ, đầu sỏ gây nên chính là người mấy hôm trước nói quay về làm bằng hữu bình thường, Lâm Tử Vận.
Theo lý thuyết, Lâm Tử Vận không dây dưa nàng nữa, nàng nên thoải mái mới đúng. Sự thật tương phản, càng nhiều phiền não, càng không ngon giấc.
Lâm Tử Vận đã một tuần không tìm Diệp Tuệ Linh, ngay cả một cú điện thoại đều không có, thoạt như Lâm Tử Vận đã tiêu thất khỏi thế giới của nàng.
Diệp Tuệ Linh và Lâm Tử Vận lần đầu gặp nhau, là ba năm trước Lâm Tử Vận lần đầu tiên ra toà, làm đối thủ của nàng, mà Lâm Tử Vận theo đuổi nàng cũng là hai năm trước, sau khi nàng ly hôn. Lâm Tử Vận phi thường chấp nhất, Diệp Tuệ Linh ngẫu nhiên nhớ tới, cũng không thể không đối Lâm Tử Vận chấp nhất cảm động, nhưng đồng thời cũng vì cô chấp nhất mà sợ hãi. Hai năm qua, Lâm Tử Vận mỗi lúc trời tối đều phát một tin nhắn nội dung chỉ có hai chữ đơn giản: "Ngủ ngon."
Lúc đó Diệp Tuệ Linh chỉ là tùy ý xem một cái, đôi khi thậm chí chẳng muốn xem, chúc ngủ ngon, đơn giản ân cần thăm hỏi, Lâm Tử Vận kiên trì tròn hai năm, chưa từng gián đoạn, luôn luôn làm bạn với Diệp Tuệ Linh.
Kể từ ngày đó, Lâm Tử Vận cũng không nhắn tin nữa. Người là động vật quán tính, nhiều khi xem nhẹ thói quen nhỏ, đột nhiên biến mất sẽ không thích ứng, luôn cảm thấy khuyết thiếu gì đó. Diệp Tuệ Linh hiện tại là ở tình huống như vậy, tuy rằng trước kia đối Lâm Tử Vận chấp nhất chưa bao giờ để ý, cười cho qua, nhưng mà đột nhiên gián đoạn, nàng liền không quen, trước khi ngủ không có Lâm Tử Vận chúc ngủ ngon, hệt như nơi nào đó trong lòng bị lấy đi một khối, phi thường không nỡ. Cho nên, dĩ vãng dễ dàng đi vào giấc ngủ Diệp Tuệ Linh, hiện tại ngủ lại trở thành một nhiệm vụ gian nan.
Tắt đèn nằm ở trên giường, Diệp Tuệ Linh cố gắng khuây khoả đầu óc, nhưng khuôn mặt tươi cười của Lâm Tử Vận luôn hiện ra, càng nghiêm trọng hơn, Diệp Tuệ Linh không khống chế muốn nhìn di động, xem rốt cuộc có tin nhắn của Lâm Tử Vận hay không.
Diệp Tuệ Linh cực lực khống chế chính mình, nhưng cuối cùng vẫn không chiến thắng lòng mình, đưa tay đụng đến di động đặt trên đầu giường, mở khoá, rỗng tuếch. Diệp Tuệ Linh tức giận ném di động trở về, chỉ không biết nàng giận bản thân hay giận Lâm Tử Vận. Diệp Tuệ Linh kéo mền trùm đầu, nghiến răng nghiến lợi thầm mắng: "Yêu tinh chết tiệt."
Sáng ngày thứ hai, Diệp Tuệ Linh lái xe đi làm, ngáp liên tục, ngủ không đủ. Sắc mặt ủ dột đi tới viện kiểm sát, gặp tiền bối kiêm đồng sự khá thân, Diệp Tuệ Linh giữ vững tinh thần, cất lời chào.
Vị đồng sự kia cẩn thận nhìn Diệp Tuệ Linh một hồi, rồi quan tâm hỏi: "Tuệ Linh, sao sắc mặt em kém vậy? Sinh bệnh hả?"
Diệp Tuệ Linh là một đồng hồ sinh vật tiêu chuẩn, nếu không nghỉ ngơi tốt sẽ biểu lộ rõ ràng, nàng xấu hổ cười, hồi đáp: "Không phải, chỉ là hai ngày nay không nghỉ ngơi tốt, không có chuyện gì."
Trở lại văn phòng, Diệp Tuệ Linh đóng cửa lại, xuất ra tư liệu, nàng hi vọng công tác có thể khiến lòng bớt phiền muộn, nhưng nàng phát hiện mình một chút cũng xem không vào, cả đầu rất loạn, càng xem càng phiền, cuối cùng nàng khép tư liệu lại, ném lên bàn, dựa vào ghế tháo kính xuống, một tay xoa huyệt Thái Dương, một bên ngồi hít thở sâu, cảm giác tâm loạn quá khó tiếp thu rồi.
Một lát sau, nàng ngồi dậy đeo kính vào, tư liệu xem không vào, xem cái khác vậy, nàng rê chuột mở trình duyệt, sau đó nhập trang tìm kiếm Baidu, gõ ba ký tự tiếng Anh "LES". Không thể không nói Baidu là công cụ tìm kiếm đệ nhất quốc nội, trong vài giây đã cho ra hơn 10,000,000 kết quả. Diệp Tuệ Linh tùy ý mở một cái bắt đầu xem, dần dần đắm chìm, xem ra mấy tin tức này quả nhiên hấp dẫn nàng hơn những tư liệu kia.
Lại nói tiếp, người thật đúng là kỳ quái, trước kia Lâm Tử Vận liều mình theo đuổi Diệp Tuệ Linh, Diệp Tuệ Linh không suy nghĩ qua, không hiểu biết hàm nghĩa của ba chữ kia, Lâm Tử Vận quyết định buông tha, nàng lại bắt đầu tò mò.
Diệp Tuệ Linh giống như nhập ma, cả ngày cứ như vậy vụt qua, nàng tiến nhập một thế giới xa lạ, rất nhiều người tự mình trải qua, kết quả tốt ít càng thêm ít, phần lớn đều tách ra, điều này làm cho nàng có chút áp lực.
5h30 chiều tan việc, Diệp Tuệ Linh mới giật mình thời gian qua nhanh, hôm nay thế nhưng không hoàn thành bất kỳ việc gì, thấy một ít tư liệu chưa xử lý, không ngừng hỏi: Rốt cuộc mình làm sao vậy? Luôn nghĩ tới cô ấy làm gì?
Diệp Tuệ Linh tức giận gục xuống bàn, lần này đầu óc của nàng thật là rối loạn, không ngừng quay cuồng, rối rắm hồi lâu nàng vẫn đem trách nhiệm đổ lên người Lâm Tử Vận, đều do yêu tinh Lâm Tử Vận, trước kia bị cô ấy cuốn lấy không thể nề hà, hiện tại người ta không triền mình, mình lại giống như gặp ma, luôn nhớ tới người ta.
Qua hồi lâu, Diệp Tuệ Linh đứng lên, cởi bỏ bó tóc đuôi ngựa, lại lần nữa cột lên, sửa sang y phục, nàng nhìn thoáng qua đống tư liệu trên bàn, thật sâu thở dài một hơi, đi ra văn phòng.
Diệp Tuệ Linh đi ra văn phòng, những đồng nghiệp khác đã đi hết, tâm nàng lại càng loạn, sắc mặt trở nên nặng trĩu. Lúc nàng đi ra đại môn lại nhìn thấy một người, Lâm Tử Vận tiếu sinh sinh đứng bên cạnh xe nàng, mỉm cười nhìn bên này.
Tuy rằng Diệp Tuệ Linh thấy được thiên hạ mấy ngày nay nàng "ngày tư đêm tưởng", nhưng tâm tình của nàng không tốt lắm, ngược lại sinh ra một cỗ oán khí, đầu óc nhảy ra một câu: "Tốt, Lâm Tử Vận..." Không có câu sau, bởi vì nàng đang loạn.
Diệp Tuệ Linh tâm tình phi thường không tốt, nhưng nàng lại không muốn biểu hiện ra trước mặt Lâm Tử Vận, nàng hết sức khắc chế chính mình, giả vờ lãnh mạc mà Lâm Tử Vận rất quen thuộc. Lâm Tử Vận mỉm cười, nụ cười kia thật chân thật, khi Diệp Tuệ Linh đi tới nó chưa từng biến hóa, nhượng Diệp Tuệ Linh cảm giác được Lâm Tử Vận là phát ra từ nội tâm, tâm tình tốt lên đôi chút.

"Tuệ Linh tỷ tỷ, đã lâu không gặp, gần đây chị khỏe không?" Lâm Tử Vận nói chuyện vẫn duy trì mỉm cười, thanh âm ôn nhu êm tai, giống như nước suối thong thả lưu động.
"Không tệ lắm, cô thì sao? Sao lâu quá không thấy cô?" Diệp Tuệ Linh không muốn thừa nhận kỳ thật mình không tốt, ngay cả nàng cũng không biết rốt cuộc là vì sao, dù sao nàng chính là không muốn yếu thế trước mặt Lâm Tử Vận, không muốn Lâm Tử Vận đắc ý trước mặt mình.
"Tôi cũng không tệ lắm, không bệnh không hoạ có tiền kiếm, haha..." Lâm Tử Vận lặng lẽ hồi đáp, nói xong lời cuối cùng còn khẽ nở nụ cười. Nhưng trong mắt Diệp Tuệ Linh, thì phải là cười duyên.
Hai người rõ ràng chỉ có một tuần không gặp mặt thôi, lại thật sự giống như nhiều năm không gặp, ai không biết sẽ nghĩ quan hệ giữa các nàng là "một ngày không thấy như cách ba thu".
Lâm Tử Vận đích thực là bộ dáng không tệ, Diệp Tuệ Linh trong lòng oán khí càng sâu, nghĩ thầm: Đây rốt cuộc là dựa vào cái gì hả, mấy ngày nay tôi khổ cực vì cô, cô lại đắc ý như vậy. Nàng càng xem Lâm Tử Vận thì càng không vừa mắt, oán thầm, hừ, cười y như hồ ly tinh.
Diệp Tuệ Linh cảm giác tựa hồ có điểm không đúng, nàng nhìn nhìn bốn phía, không phát hiện xe Lâm Tử Vận, cô tới bằng cách nào a? Nàng chất vấn: "Lâm Tử Vận, sao cô lại ở đây? Xe cô đâu?"
Lâm Tử Vận cười, quán tính vén tóc ra sau tai, lộ ra nhĩ khuyên trong suốt lòe lòe, mỉm cười đáp: "Xe tôi mấy ngày trước bị hư, đang sửa chữa. Hôm nay sở sự vụ không có chuyện gì, hơn nữa tôi nghĩ tới chị, cho nên qua thăm chị một chút."
Nghĩ tới tôi? Nghĩ tới tôi, sao không gọi điện thoại cho tôi? Diệp Tuệ Linh hoài nghi nhìn Lâm Tử Vận, lời Lâm Tử Vận nói, nàng quán tính bảo trì thái độ hoài nghi, muốn nhìn cô nói thật hay giả. Tiếc nuối chính là, Diệp Tuệ Linh như trước nhìn không thấu Lâm Tử Vận, cuối cùng nàng vẫn là bỏ qua tìm tòi nghiên cứu.
Bởi vì Lâm Tử Vận "lịch sử huy hoàng", Diệp Tuệ Linh không thể không hoài nghi Lâm Tử Vận cố ý không lái xe tới, cho nên nàng quyết định thử Lâm Tử Vận một chút, cố ý xem đồng hồ, nàng làm bộ như có chút khó khăn nói: "Thời gian không còn sớm, tôi phải đi."
Lâm Tử Vận nghe Diệp Tuệ Linh nói vậy, thật khéo hiểu lòng người tránh ra, cô mỉm cười gật đầu nói: "Ừ, hảo, thời gian không còn sớm, chị mau về đi."
Diệp Tuệ Linh nhìn Lâm Tử Vận, do dự một chút, nói: "Vậy... Tái kiến."
Lâm Tử Vận mỉm cười không giảm, gật đầu trở về câu: "Tái kiến."
Diệp Tuệ Linh ngồi vào trong xe, còn cách kính thủy tinh nhìn Lâm Tử Vận, Lâm Tử Vận im lặng đứng đó, vóc dáng tốt đẹp làm cho nhiều nữ nhân ghen ghét, hơn nữa dung mạo xinh đẹp, thật sự cảnh đẹp ý vui. Diệp Tuệ Linh như trước hoài nghi Lâm Tử Vận cố ý, vì thế vừa quan sát biểu tình của Lâm Tử Vận, vừa sắt đá khởi động xe.
Xe mới khởi động, Lâm Tử Vận cũng động, cô tới gần xe, gõ cửa, Diệp Tuệ Linh làm bộ như nghi hoặc, hạ cửa xuống, trong lòng khẳng định thầm nghĩ: "Xem đi, chỉ biết cô giả vờ."
Nhưng Diệp Tuệ Linh nghĩ lầm rồi, Lâm Tử Vận cũng không có yêu cầu Diệp Tuệ Linh đèo mình, cô chỉ nói với Diệp Tuệ Linh: "Lúc này là giờ cao điểm, lái xe đừng quá mau, nhớ chú ý an toàn."
Lâm Tử Vận nói xong, cũng không đợi Diệp Tuệ Linh trả lời, giơ tay lên vung hai cái, sau đó đứng dậy, xoay người bước đi. Diệp Tuệ Linh yên lặng nhìn bóng lưng Lâm Tử Vận càng chạy càng xa, giờ phút này trông rất thân thiết, được một người để ở trong lòng, sao có thể không cảm động chứ.
Diệp Tuệ Linh vẫn nhìn Lâm Tử Vận, tựa hồ bị hấp dẫn, thật lâu không có dời tầm mắt, nàng xem Lâm Tử Vận một lần cũng chưa quay đầu lại đi tới ven đường, sau đó đứng đó trông mong xe taxi. Nhưng bây giờ rất khó kêu taxi.
Diệp Tuệ Linh cắn cắn môi, cuối cùng chuyển động xe, hướng tới Lâm Tử Vận bên kia. Chạy đến bên cạnh Lâm Tử Vận, Diệp Tuệ Linh dừng lại hạ cửa, nàng còn chưa mở miệng, Lâm Tử Vận đã cúi xuống, nghi hoặc hỏi: "Sao chị còn ở đây?"
Diệp Tuệ Linh nói: "Lên xe đi, bây giờ rất khó vẫy taxi, tôi đưa cô."
Lâm Tử Vận tựa hồ do dự một chút, cô còn nhìn hai bên đường mấy lần, giống như phát giác thật sự rất khó vẫy taxi, mới lên tiếng: "Vậy được rồi, Tuệ Linh tỷ tỷ, làm phiền chị."

Bởi vì nơi này không cho phép dừng xe, Diệp Tuệ Linh cũng không nói gì, Lâm Tử Vận mở cửa, ngồi lên, nàng liền chạy ra ngoài.
Đây là lần đầu tiên Lâm Tử Vận ngồi vào xe Diệp Tuệ Linh, dĩ vãng Diệp Tuệ Linh là đánh chết cũng không cho phép cô, vì thế Lâm Tử Vận tâm tình phi thường tốt, kế hoạch của mình quả nhiên là hữu hiệu a, trong lòng âm thầm đắc ý, không tự giác lộ ra tươi cười giống như hồ ly chiếm thiên đại tiện nghi.
Diệp Tuệ Linh vừa định hỏi địa chỉ nhà Lâm Tử Vận, xoay đầu lại thì thấy Lâm Tử Vận tươi cười, sao có cảm giác nụ cười kia thật gian trá? Nàng nghi hoặc hỏi: "Cô cười cái gì?"
Lâm Tử Vận quay đầu nhìn Diệp Tuệ Linh, sắc mặt không đổi, nhẹ giọng: "À, không có gì, chỉ là thấy chị, tôi rất vui vẻ."
Diệp Tuệ Linh không biết trả lời thế nào, nhất thời quên hỏi địa chỉ, không nói một lời quay đầu, bề ngoài cực kỳ bình tĩnh, tim lại đập gia tốc, một người đơn giản gặp được bạn liền rất vui vẻ, đó là cảm giác bạn được đối phương chân chính coi trọng, tin tưởng ai đều sẽ cảm động.
Trong nháy mắt, Diệp Tuệ Linh đối Lâm Tử Vận bởi vì một tuần bỏ qua mình, làm cho mình một tuần không thoải mái, sinh ra tức giận, oán khí, trách cứ, toàn bộ đều biến mất không còn, tâm tình của nàng đột nhiên dễ dàng hơn, mắt nhìn phía trước im lặng lái xe, khóe miệng không tự giác ôn nhu mỉm cười.
Mấy ngày nay tui bệnh không đăng chương mới được, cáo lỗi với mấy chế T.T


========================

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã nhận xét !...
- Hãy bấm Theo dõi dưới chân trang để nhanh chóng nhận được phản hồi từ Tiểu thuyết bách hợp

Support : Cosmetic | Fashion | Souvenir | Phone | Computer | Houseware | Game | Travel | Hotel | Site Map | Contact Advertising | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn doctruyen123.org dưới dạng liên kết khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2015. Tiểu thuyết Bách hợp - All Rights Reserved
Design by Ngân Giang
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Template by Namkna