Google.com.vn Đọc truyện Online

22/07/2018

Phân Ngoại Yêu Nhiêu (Miêu Tổng Tài) - Chương 21 - 25

Đăng bởi Ngân Giang | 22/07/2018 | 0 nhận xét

Chương 21: Hương khói

Rời khỏi nhà Trần Minh Ngôn, tài xế vẫn là Mộ Dung Phỉ, nàng là người được chọn. Kinh Luân không biết lái xe, Tàng Huyền Thanh thì biết, kỹ thuật có thể so sánh với tay đua chuyên nghiệp, nhưng kêu cô lái xe là tuyệt đối không có khả năng, xã hội đen chú ý nhất là quy củ và thân phận.

Mộ Dung Phỉ một đường dựa theo GPS xác định lộ trình, nhưng trên đường trở về, Mộ Dung Phỉ ngay cả nhìn cũng không nhìn, nàng không phải cố ý ghi nhớ lộ tuyến, nhưng não phải của nàng lớn hơn người bình thường mấy lần, cho thấy ưu thế tư duy logic cùng trí nhớ vạn phần biến thái.
Tàng Huyền Thanh hai mắt mê ly, có lẽ ở chỗ Trần Minh Ngôn đè nén nhiều lắm, hiện tại ngáp không ngừng, tựa hồ muốn đem tất cả đều bồi trở về. Một tay vô ý thức vê động Phật châu, một tay dùng đầu ngón tay quệt nước mắt. Nghiêng đầu nhìn Mộ Dung Phỉ mặt không chút thay đổi, trong nội tâm cô đang suy tư về câu hỏi của Trần Minh Ngôn: "Thật sự quyết tâm không kết hôn? Nàng là kế tiếp sao?"
Phụ nữ 30 lo lắng vấn đề hôn nhân, phụ nữ 50 lo lắng vấn đề hương khói. Tàng Huyền Thanh năm nay 32 tuổi, nhưng cô lại không lo lắng việc hôn nhân của mình, bởi vì cô đã sớm bất đắc dĩ thừa nhận, người cùng thế hệ không ai xứng với cô, càng không có người có thể thuyết phục được cô. Tàng Huyền Thanh mới đầu 3, không lo lắng việc hôn nhân, ngược lại là lo lắng việc hương khói.
Thanh Liên Hội là thành tựu cả đời của Tàng Thiên Hải, Tàng Huyền Thanh bất kể thế nào cũng không đành lòng nó liền kết thúc ở trên tay mình, cô muốn Thanh Liên Hội có thể tồn tại lâu dài. Cô cũng không vọng tưởng mình có thể trường sinh bất lão, hiện tại sống đều thấy mệt, tiếp tục sống lâu một chút còn không phiền chết cô sao. Cô nhất định phải có một người thừa kế, kết hôn là không thể nào, còn lại cũng chỉ có thụ tinh nhân tạo hoặc là nhận con nuôi. Nhưng Tàng Huyền Thanh không có mẫu tính, cũng không tin chính mình có thể làm một mẫu thân tốt, trên thế giới này hẳn là không có mẫu thân nào tốt như Trương Nghiên Khánh. Nếu kết hôn, thụ tinh nhân tạo và nhận con nuôi đều không thể thực hiện được, như vậy...
Tàng Huyền Thanh nhàn hạ thầm nghĩ, còn không bằng tìm hàng có sẵn, không cần sinh nở gì sất, chỉ cần điều giáo một chút thôi. Trong nội tâm cô sơ định, người được chọn hiện nay có ba, Cố Dao, Lâm Tử Vận, còn có Mộ Dung Phỉ. Tàng Huyền Thanh thích nhất là dùng phương pháp bài trừ, cô không biết mình muốn cái gì, nhưng lại biết rõ mình không muốn cái gì.
Cẩn thận suy tư phân tích, Tàng Huyền Thanh trước tiên vạch ra tên Cố Dao, Cố Dao người này không thích hợp đi hắc đạo, bởi vì em ấy không đủ ngoan, không đủ tuyệt, lại có điểm mềm yếu. Tiếp theo cô lại vạch ra tên Lâm Tử Vận, Lâm Tử Vận tuy rằng ngoan tuyệt, tâm địa cũng đủ lãnh huyết ác độc, nhưng em ấy lại quá mức tiêu sái tùy ý, khuyết thiếu kiên nhẫn. Cuối cùng... Chỉ còn lại có Mộ Dung Phỉ.
Mí mắt Tàng Huyền Thanh rũ xuống phân nửa, mê ly đánh giá Mộ Dung Phỉ, cẩn thận hồi tưởng từng chuyện từ khi Mộ Dung Phỉ đi theo mình, phân tích tính cách của nàng. Ngoan, cũng đủ; tuyệt, cũng đủ, thông minh, cũng đủ; kiên nhẫn, cũng đủ... Giờ phút này, Tàng Huyền Thanh mới phát giác, chẳng trách cô gần đây đi đâu đều thích mang theo Mộ Dung Phỉ, nguyên lai người này phù hợp tiêu chuẩn của mình đến thế.
Lại ngáp một cái, Tàng Huyền Thanh giống như vô tâm đột nhiên hỏi: "Mộ Dung Phỉ, để Đao Si dạy ngươi học đao, thế nào?"
Mộ Dung Phỉ quay đầu, xem Tàng Huyền Thanh, trong nháy mắt, tầm mắt nàng liền tập trung trên môi đỏ tươi đẹp. Bởi vì đang lái xe, quay đầu quá lâu cũng không tốt, nàng lại nhìn về phía trước, mặt không chút thay đổi, thanh âm bình thản nói: "Không cần."
Tàng Huyền Thanh bỗng dưng có thần một chút, mí mắt nửa khép nửa mở cũng mở to ra, hứng thú nhìn Mộ Dung Phỉ, không tự giác mỉm cười hỏi: "A? Vì sao?"
Mộ Dung Phỉ mắt nhìn phía trước, trên mặt như trước không mang theo nửa điểm động dung, tựa hồ không có bất cứ chuyện gì có thể khơi mào tâm tình của nàng, đơn giản đáp: "Tự luyện rất tốt."
Lời này quá tự tin, nếu bị lão tiền bối nào đó nghe được, không vả miệng nàng, cũng sẽ cười lạnh nàng vô tri. Trên thế giới này có người nào dám nói mình có thể chơi đao thắng Đao Si, được Đao Si chỉ điểm là vinh hạnh cỡ nào. Mộ Dung Phỉ không chỉ cự tuyệt cơ hội, còn nói tự luyện rất tốt.
Nhưng Tàng Huyền Thanh lại vừa lòng nở nụ cười, bởi vì cô lý giải tính cách của Mộ Dung Phỉ, cho nên có thể nghe hiểu ý tứ chân chính trong lời nàng nói. Góc độ Mộ Dung Phỉ lo lắng sự tình là xuất phát từ bản thân, hoàn toàn không lo lắng các nhân tố khác. Tàng Huyền Thanh âm thầm gật đầu, đích xác, Mộ Dung Phỉ giống mình, đi con đường cực đoan, càng đơn giản thuần túy càng tốt, nếu thật sự muốn học phi đao, mặc kệ kỹ xảo tốt thế nào, chung quy sẽ chỉ là rườm rà mà thôi, ngược lại là hạ xuống tiểu thừa.

Tàng Huyền Thanh trong lòng âm thầm hạ quyết định, trước khi nhắm mắt, cô nói: "Mộ Dung Phỉ, sau này ngươi hãy giống như Kinh Luân, đi theo ta đi."

Mộ Dung Phỉ lại quay đầu, tầm mắt định tại một nơi thoáng hiện đỏ bừng, chẳng biết vì sao, nàng lúc này cảm thấy màu đỏ bừng kia hơi đậm, thậm chí có điểm chói mắt không đành lòng nhìn nữa, vì thế nàng lại vội vàng quay đầu, chỉ nghe thấy chính mình nói: "Hảo."
Thời tiết tháng bảy ở H thị luôn khiến mọi người buồn bực, cho dù là ban đêm cũng sẽ có một cỗ oi bức khu hoài không đi, làm cho người ta rất khó tĩnh tâm.
Mộ Dung Phỉ đóng chặt cửa sổ, điều hòa cũng không mở, nàng mặc một bộ đồ da trễ ngực đen bó sát người, lộ ra da thịt như sữa trên cánh tay trắng nõn non mịn, "tiểu lung bao" còn chưa dậy thì hoàn toàn vào thời khắc này cũng đặc biệt rõ ràng. Nàng một tay cầm sách nghiêm túc nhìn, tay kia ngẫu nhiên cầm lấy một thanh phi đao trên bàn, liếc tấm bia treo trên tường, giữa hồng tâm đã chật ních 5-6 thanh phi đao.
Nàng toàn thân trên dưới không có chút dấu vết mồ hôi, rất khó tưởng tượng, dưới tình huống nhất tâm nhị dụng như vầy, tâm lại đạt tới cảnh giới tự nhiên lãnh tĩnh.
Áo khoác để trên bàn, không biết Mộ Dung Phỉ cố ý hay vô ý, áo khoác bị lật qua, có thể phát hiện ở phần eo có một miếng vải nhỏ, bên trong phồng lên.
Mộ Dung Phỉ xem hết đoạn văn, buông sách xuống, cầm lên thanh phi đao cuối cùng, nhưng không có ngắm ngay hồng tâm, mà là nhìn về phía áo khoác, thoáng suy tư một chút, Mộ Dung Phỉ cầm áo lên, dùng lưỡi đao tách miếng vải ra, sau đó từ bên trong lấy ra một vật thể hình tròn màu đen.
Trên vật thể có một công tắc nhỏ rất tinh xảo, đây là một dụng cụ phát tín hiệu xác định vị trí, chỉ cần mở công tắc, ở H thị nơi nào đó trong 1 phút sẽ xác định được vị trí của nàng, sai số tuyệt đối sẽ không vượt qua 3 thước.
Mộ Dung Phỉ mặt không chút thay đổi nhìn dụng cụ phát tín hiệu Sở Thu giao cho nàng, nhớ tới lúc ấy Sở Thu nói với nàng, chỉ cần giai đoạn thứ nhất hoàn thành, lập tức mở dụng cụ này ra, đến lúc đó hắn sẽ nghĩ biện pháp cùng mình tiếp xúc.
Nhiệm vụ đầu tiên Sở Thu giao cho Mộ Dung Phỉ, đó đương nhiên là thuận lợi lẩn vào Thanh Liên Hội, hôm nay Mộ Dung Phỉ mới chính thức xác định mình đã hoàn thành nhiệm vụ, nhưng nàng lại do dự có nên tức khắc mở công tắc không, nàng biết Thanh Liên Hội và những bang phái khác bất đồng, Tàng Thiên Hải hơn 30 năm kinh doanh, Thanh Liên Hội đã tích tụ nội tình thâm hậu, chính phủ tuy rằng biết lại không cách nào tiếp cận sào huyệt của bọn họ, ai biết ở đây có máy gây nhiễu sóng hay không, Mộ Dung Phỉ không thể không cẩn thận.
Nhìn dụng cụ ngăm đen kia, Mộ Dung Phỉ lại nhớ đến Tàng Huyền Thanh cùng sắc son đỏ. Mộ Dung Phỉ cứ như vậy nhìn, không nhúc nhích ngồi hồi lâu, đột nhiên híp mắt, lộ ra một tia âm tàn đoạn tuyệt, gắt gao nắm chặt dụng cụ trong lòng bàn tay, không quay đầu lại mà hướng tấm bia vung phi đao lên.
"Đốc!" một tiếng, phi đao cắm giữa hồng tâm, tiếp theo vang lên thanh âm "đinh đinh đang đang", nguyên bản hồng tâm đã đầy đao, lại bởi vì một đao này dùng lực quá lớn, toàn bộ đều rớt xuống...
Cuối cùng Tiểu Phỉ cũng sẽ theo độc phụ bỏ cuộc chơi thôi =))
=================

Chương 22: Ghen

Phong tỷ bình thường đã rất đáng yêu rồi, khi ăn giấm chua thì còn đáng yêu hơn nữa :3
Dao Dao hảo phúc khí ~
Trước khi tổ trọng án chính thức công bố danh sách đội viên, mọi người đã suy đoán, Cố Dao bất kể thế nào nhất định sẽ là một trong số đó, trong lúc sát hạch, Cố Dao luôn vượt trội, có mấy người cẩn thận phát hiện, Cố Dao có khả năng trở thành thủ hạ của đội trưởng kế nhiệm Sở Thanh Phong.
Quả nhiên, danh sách được công bố, đầu bảng là Cố Dao, kế tiếp là Trần Hy, kế tiếp... Không có, lần này tổ trọng án chỉ lựa chọn hai đội viên, một đôi bị mọi người xưng hô Kim Đồng Ngọc Nữ.
Cố Dao đã trở thành đội viên chính thức, không cần tiếp tục mặc chế phục thống nhất, 9h sáng Cố Dao đi vào đại môn, cô mặc T-shirt trắng đơn giản và quần bò, một đôi giày vải bạt trắng, lại phối với tóc đuôi ngựa tùy ý buộc thành, cảm giác đầu tiên cấp cho người ta đó là, thanh xuân tịnh lệ.
"Cố Dao... Cố Dao... Cô chờ tôi một chút..."
Cố Dao nghe sau lưng có người gọi mình, đứng lại nhìn, liền thấy Trần Hy đang chạy tới. Cố Dao hữu hảo mỉm cười, chờ Trần Hy đuổi theo, trong lòng lại buồn bực, cô cách văn phòng chỉ còn vài bước chân a.
Trần Hy cũng là cảnh sát, chạy chậm tự nhiên sẽ không mệt mỏi thở dốc, nhưng là Cố Dao lại làm cho tim hắn đập nhanh dị thường, đứng lại trước mặt Cố Dao, miệng rất quen thuộc oán giận: "Tôi nói này Cố Dao, cách thời gian đi làm còn có nửa giờ lận, cô vội vã như vậy làm chi?"
Cố Dao cố tình cười: "Ngượng ngùng, quen rồi."
Trần Hy không nói gì, lắc đầu, thở dài: "Đã quen... Vậy được rồi, cùng đi đi. Đúng rồi, cô ăn điểm tâm không?"
Cố Dao cùng Trần Hy sóng vai đi về phía trước, cười khẽ đáp: "Ăn, thêm sữa thêm sandwich, bữa sáng Tây Âu tiêu chuẩn."
"Tấm tắc... Là một người phương Đông nhưng lại sính ngoại như thế, tôi thật sự là nhìn lầm cô..."
Hai người vừa nói vừa cười đi vào văn phòng của tổ trọng án, Trần Hy nói dứt lời, Cố Dao quay đầu lại nhìn, thậm chí có hai vị tiền bối còn đến sớm hơn bọn họ, là Lưu Hướng Lan và Chu Vân.
Chu Vân ngồi ở bàn công tác uống trà, tựa hồ còn chưa phát hiện bọn họ đến, ánh mắt nhìn văn phòng nào đó xuất thần. Cố Dao nhìn theo tầm mắt hắn, cô biết nơi đó là văn phòng của đội phó Sở Thanh Phong. Cô đã sớm nghe nói qua, Chu Vân thầm thích Sở Thanh Phong, chẳng qua không biết vì sao lại không có hành động mà thôi. Cố Dao quay đầu lại nhìn Chu Vân, bất giác nhăn mi.
Cố Dao lại nhìn Lưu Hướng Lan, lại phát hiện nàng đang dùng ánh mắt ái muội nhìn mình và Trần Hy, biết nàng có thể hiểu lầm cái gì, Cố Dao lại không nghĩ giải thích, ra vẻ không phát giác vấn an nàng: "Lưu tỷ, sớm."
Cố Dao không nghĩ tới chính là, lúc này Trần Hy cũng vừa mở miệng cùng Lưu Hướng Lan chào hỏi, sau đó tạo thành hậu quả đó là hai người trăm miệng một lời, vì thế ánh mắt Lưu Hướng Lan càng thêm ám muội, haha cười nói: "Haha... Hai người nha, quả nhiên không hổ danh là Kim Đồng Ngọc Nữ mà."
Lời này khiến Cố Dao có chút không thoải mái, cô và Trần Hy chỉ là đồng sự, Trần Hy đích xác không tồi, nhưng Cố Dao lại không có cảm giác tim đập nhanh, cô không muốn người khác hiểu lầm khiến hai người đều xấu hổ, Trần Hy chỉ cười, lại không giải thích.
Cố Dao bất đắc dĩ đáp: "Lưu tỷ... Chị đừng hiểu lầm, cũng chỉ do người khác nói lung tung thôi."
Chu Vân cũng bị hấp dẫn lại đây, Lưu Hướng Lan nhìn Cố Dao và Trần Hy, lại hỏi Chu Vân: "Chu Vân, anh nói xem, có phải tôi hiểu lầm hay không? Anh nghe bọn họ ban nãy nói chuyện ăn ý, lại nhìn quần áo trên người bọn họ, không phải đồ đôi thì là cái gì?"
Chu Vân trầm mặc không trả lời, nhưng diễn cảm lại biểu lộ hắn cũng đồng ý quan điểm của Lưu Hướng Lan, hắn nhìn Cố Dao và Trần Hy, gật đầu cười, trong ánh mắt mang theo tán thưởng cùng hâm mộ.
Đồ đôi? Cố Dao nghe được hai chữ kia, cô nhìn thoáng qua Trần Hy, mới phát hiện hôm nay hắn cũng mặc T-shirt trắng cùng quần bò xanh đậm, lại thêm một đôi sneaker trắng. Đây không phải đồ đôi sao? Cố Dao khẽ nhíu mày, tiềm thức lướt ngang từng bước, cách Trần Hy xa một chút, bất đắc dĩ giải thích: "Lưu tỷ, Chu ca, này... Này thật sự chỉ là trùng hợp mà thôi."
Được xưng là tiền bối, tổng có thêm niềm vui trêu ghẹo hậu bối, Lưu Hướng Lan cố trang nghiêm túc gật gật đầu, nói: "Ừ, Lưu tỷ tuyệt đối tin tưởng hai em là không có thương lượng với nhau."
Cố Dao nghe đến đó thì thở dài nhẹ nhõm một hơi, lại không nghĩ rằng Lưu Hướng Lan tiếp tục nói: "Chẳng qua thật sự là rất... Tình cờ, các em quả thật là tâm hữu linh tê." Nói xong, Lưu Hướng Lan vui sướng nở nụ cười, mà ánh mắt Chu Vân nhìn hai người cũng đồng dạng có ý tứ trêu ghẹo.
Cố Dao cạn lời, ghê tởm hơn chính là Trần Hy thậm chí một chữ cũng không nói. Cô không phát giác, Trần Hy nhìn Cố Dao hết sức phiết thanh quan hệ giữa bọn họ, nụ cười trên mặt trở nên chua xót, ánh mắt lại càng thất vọng ảm đạm.
"Hai người đứng ở cửa làm chi? Sao không đi vào?" Sau lưng truyền đến một thanh âm quen thuộc, Cố Dao kinh ngạc, quay đầu lại nhìn, quả nhiên là Sở Thanh Phong, bất quá vẻ mặt của nàng tựa hồ có chút lạnh. Cố Dao nghĩ đến Sở Thanh Phong là bởi vì mình cùng Trần Hy đứng chắn ở cửa, nhượng Sở Thanh Phong mất hứng, cô có điểm xấu hổ chào hỏi: "Đội phó, sớm."
Kỳ thật Sở Thanh Phong đã đứng ở bên ngoài một hồi, chứng kiến Trần Hy cùng Cố Dao đều là trên trắng dưới xanh, lặng đi một chút, chính nàng cũng không biết vì sao trong lòng đột nhiên mất hứng, sau đó nghe thấy Lưu Hướng Lan trêu ghẹo hai người, trong lòng càng thêm mất hứng, vì thế thanh âm và diễn cảm cũng không nhịn được lạnh xuống. Nàng nghe Cố Dao xưng hô, sắc mặt lại lạnh hơn nữa, chỉ gật gật đầu, "chen chúc" qua khe hở giữa bọn họ, đối Lưu Hướng Lan và Chu Vân gật gật đầu bắt chuyện, liền trầm mặc đi vào phòng mình, đóng cửa lại.
Cố Dao và Trần Hy đều bởi vì nguyên nhân riêng, tâm tình đều có điểm mất mát, cái gì cũng không nói, trầm mặc đi đến bàn của mình.
Lưu Hướng Lan hướng Chu Vân đi vài bước, hai tay chống lên bàn hắn, nhìn văn phòng Sở Thanh Phong, nói với Chu Vân: "Ê, Chu Vân, hình như tôi cảm thấy hôm nay tâm tình đội phó không tốt lắm thì phải? Rốt cuộc là làm sao vậy?"
Chu Vân cũng nhìn thoáng qua cửa phòng đóng chặt, cúi đầu uống một ngụm trà, có chút lạnh nói: "Tôi làm sao biết, cô bát quái như thế làm gì?"
Lưu Hướng Lan bĩu môi, cảm thấy bị Chu Vân thương tổn tự tôn, cũng không nói gì, trở về bàn, trong lòng nghĩ: Hừ, nhìn bộ dáng uất ức đó, còn vọng tưởng ăn thịt thiên nga đâu.
Sở Thanh Phong đem toàn bộ sức nặng tựa vào ghế, hai tay đan chéo đặt ở ngực, chau mày nhìn bàn công tác trống không. Nàng đang rối rắm vì phản ứng ban nãy, ngay cả chính nàng cũng không biết vì sao, thấy bóng lưng Cố Dao và Trần Hy trông thật xứng, trong lòng nàng không thoải mái, sau đó nghe thấy Lưu Hướng Lan trêu ghẹo, liền khơi dậy sự tức giận, nàng một chút cũng không muốn nghe Lưu Hướng Lan nói tiếp, cho nên mới lạnh lùng lên tiếng.
Đến tột cùng, đây là vì sao vậy chứ, Sở Thanh Phong cố chấp muốn tìm hiểu rõ ràng, nàng ý thức được, vấn đề khẳng định là nằm ở cảm giác dị thường của nàng với Cố Dao, cẩn thận nhớ lại những khoảnh khắc ở chung, nàng phát giác khi mình ở cùng Cố Dao, tâm tình luôn là đặc biệt nắng ráo, cho dù trong lòng đè nặng ưu phiền, cũng sẽ lơ đãng tạm thời biến mất vô tung.
Sở Thanh Phong nhớ lại, trong óc nàng tất cả đều là hình ảnh Cố Dao ngọt ngào cười, càng ngày càng rõ, đến cuối cùng trừ bỏ Cố Dao cười, cũng vô pháp có vật gì khác. Nàng cắn chặt khớp hàm, cố gắng đè ép nụ cười trong óc xuống, sau đó nàng cố gắng giải thích vì sao cảm giác đối với Cố Dao lại quá bất thường, hơn nữa vừa rồi còn có chút ít giống như ghen tuông.
Nàng nhớ rõ lúc mình còn rất nhỏ, luôn muốn có muội muội hoặc là đệ đệ đáng yêu, về sau, nguyện vọng không thực hiện được, cuối cùng cũng chỉ có thể tiếc nuối. Sở Thanh Phong nguyên bản hỗn loạn dần dần trấn định, nhất định là bởi vì mình cho tới nay đều tiếc nuối, cho nên mới xem Cố Dao như muội muội, cho nên mới đối cô có cảm giác thương tiếc, cho nên mới đối xử với cô tốt như vậy, để ý như vậy...
Về phần vì sao ghen, hẳn là giống những cặp tỷ muội cảm tình đặc biệt hảo đi, tỷ tỷ hoặc là muội muội lập gia đình, người còn lại sẽ không muốn cùng có chút ăn vị.
Sở Thanh Phong nghĩ thông suốt hết thảy, tâm tình cũng bắt đầu từ âm trầm trở nên sáng trong, vì thế nàng không còn rối rắm, bắt tay xử lý việc công. Nhưng chưa từng có muội muội cũng không có người yêu Sở Thanh Phong không biết, cho dù là tỷ muội, cũng sẽ không sinh ra sự ghen tuông mãnh liệt như vậy, cái loại ăn vị này rõ ràng chính là thiếu nữ mới biết yêu, nhìn đến người mình thích ở cùng người khác mới có thể sinh ra.
Truyện này có 3 công: Tiểu Phỉ là bá đạo lạnh lùng công, Phong tỷ là ôn nhu săn sóc công, Vận Vận là yêu nghiệt lầy lội công, mấy chế thích ai?


Chương 23: Rối rắm

Sở Thanh Phong tự lừa gạt mình thoải mái, nhưng Cố Dao cả ngày vẫn để ý chuyện ban sáng, lúc làm việc luôn phân tâm, thường thường nhìn văn phòng Sở Thanh Phong bên kia vài lần, lo lắng Sở Thanh Phong còn sinh khí, tuy rằng cô không biết Sở Thanh Phong vì sao lại tức giận, trong ấn tượng của cô, Sở Thanh Phong cũng không phải người hẹp hòi, tuyệt đối sẽ không vì mình chặn cửa mà tức giận, nhưng trong lòng lại không bỏ xuống được.
Trong lòng Cố Dao, Sở Thanh Phong rất có phân lượng, khi cô còn ở trường cảnh sát, Sở Thanh Phong vẫn là thần tượng của cô, hơn nữa cùng Sở Thanh Phong ở chung, Sở Thanh Phong luôn cho Cố Dao một cảm giác rất thân thiết, cảm giác kia hẳn là giống như thân nhân.
Sở Thanh Phong cơ hồ cả ngày đều nhốt mình trong phòng làm việc, duy nhất một lần từ bên trong đi ra, chẳng qua là bởi vì nàng muốn đi lấy một ly nước mà thôi. Từ lúc Sở Thanh Phong ra cửa, Cố Dao vẫn xem nàng, nhưng Sở Thanh Phong lại trực tiếp lấy nước xong liền quay trở về phòng, không có nhìn về phía Cố Dao, vì thế tâm Cố Dao lại càng thất thượng bát hạ*.
*trên bảy dưới tám, ý chỉ chủ ý bất định
Cảm giác tâm tình nửa vời, đối Cố Dao mà nói có điểm giống như dày vò, thật vất vả tới 5h chiều, cách lúc tan việc còn có nửa giờ, Cố Dao quyết định phải chờ Sở Thanh Phong đi ra, cùng nàng giải thích rõ ràng.
Nhưng là sau đó, tổ trưởng tổ trọng án Sở Thu đi ra văn phòng, vẻ mặt nghiêm túc trực tiếp đi tới cửa, cái gì cũng không nói liền đóng cửa lại, đột nhiên phát lệnh: "Tất cả thành viên của tổ trọng án, trong vòng 5 phút tập hợp lại đây!"
Cộng thêm Sở Thu và Sở Thanh Phong hai vị lãnh đạo, tổ trọng án tổng cộng có 27 thành viên, 5 phút trôi qua, tất cả mọi người đứng trước mặt Sở Thu, Sở Thu nhìn thoáng qua Sở Thanh Phong, ra lệnh: "Tổ phó tổ trọng án Sở Thanh Phong bước ra khỏi hàng!"
Sở Thanh Phong phản xạ có điều kiện chạy đến trước mặt Sở Thu, tại chỗ đứng nghiêm chào, thật thanh thúy vang dội kêu một tiếng: "Đến!"
Cố Dao nhìn thấy bóng lưng Sở Thanh Phong đứng nghiêm, chẳng biết vì sao liền toát ra câu "cân quắc bất nhượng tu mi*", hình ảnh Sở Thanh Phong khi đó liền thật sâu khắc vào đáy lòng của cô.
*cân quắc là khăn trùm đầu của phái nữ, tu mi là râu, ý nói phụ nữ không hề thua kém đàn ông
"Điểm danh." Sở Thu một câu vô nghĩa cũng không có, trực tiếp giao một phần danh sách cho Sở Thanh Phong. Chờ Sở Thanh Phong điểm danh xong, Sở Thu nhìn mọi người, có lẽ là bởi vì thói quen, Cố Dao luôn cảm thấy hai mắt Sở Thu giống như một con chim diều hâu, tràn ngập lợi hại.
Sở Thu đã có tuổi, thanh âm mang theo một chút tang thương, nhưng lại tràn ngập lực lượng, vào lúc này có vẻ đặc biệt vang dội: "Đêm nay có hành động đặc biệt, toàn thể đội viên đều xuất động, cho các người 10 phút gọi điện về nhà, sau đó nộp toàn bộ công cụ truyền tin lên!"
Sở Thu vừa ly khai, tất cả mọi người đều không vô nghĩa, lập tức đào ra di động, báo cho người nhà đêm nay tăng ca. Chỉ có Cố Dao mờ mịt đứng giữa đám người, lúc này cô không biết mình có thể làm những thứ gì, chính cô hiểu được, sẽ không có ai chờ cô trở lại.
Sở Thanh Phong cũng không cần gọi điện thoại báo cho bất kỳ ai, nàng liếc mắt một cái liền thấy Cố Dao đứng tại chỗ ngẩn người, chỉ một thoáng trong nội tâm tràn ngập thương tiếc, có một cỗ chua xót rõ ràng. Nghĩ một chút, nàng giơ tay lên vẫy hai cái với Cố Dao.
Cố Dao có điểm mê man, tầm mắt cũng không cố định, cô mờ mịt nhìn xung quanh, khi tầm mắt chuyển qua Sở Thanh Phong, cô thấy nàng đang ngoắc mình, lại nhất thời không thể xác định, cô mở to hai mắt nghi hoặc nhìn Sở Thanh Phong, dùng ngón tay chỉ chỉ mình, hỏi Sở Thanh Phong có phải đang gọi mình hay không.
Sở Thanh Phong còn chưa phát giác, Cố Dao luôn có thể rất dễ dàng điều động tâm tình của nàng, nguyên bản vẫn là chua xót thương tiếc, nhưng sau khi chứng kiến vẻ mặt đáng yêu cùng động tác của Cố Dao, trong nháy mắt lại biến thành nồng đậm yêu thích, không tự giác gợi lên khóe miệng, nàng mỉm cười đối Cố Dao gật đầu một cái.
Cố Dao mang theo nghi hoặc đi đến trước mặt Sở Thanh Phong, ánh mắt mở thật to, vẻ mặt của cô phong phú mà sinh động, Sở Thanh Phong liền hiểu rõ cô muốn biểu đạt hàm ý gì. Sở Thanh Phong mỉm cười là phát ra từ nội tâm, cho nên ngay cả chính nàng cũng không ý thức được, thanh âm không tự giác mềm nhẹ một ít: "Cố Dao, nhiệm vụ tối nay không biết đến mấy giờ mới có thể chấm dứt, em xuống căn tin dưới lầu mua một chút thức ăn lót dạ, sau đó vào phòng ăn với tôi đi."
Sở Thanh Phong vừa nói vừa lục trong túi áo moi ra hai tờ tiền giá trị lớn đưa cho Cố Dao, lại phát hiện Cố Dao không có đưa tay đi nhận, mà là do dự cái gì đó.
Cố Dao trong thời gian làm việc đều tự giác không thân cận Sở Thanh Phong, cũng sẽ không quen thuộc thân thiết kêu nàng một tiếng "sư tỷ", chỉ xưng hô "đội phó". Cố Dao biết mình làm như vậy là vì cái gì, Sở Thanh Phong cũng biết, thân phận hai người không ngang nhau, ở trước mặt người khác bảo trì một chút khoảng cách là đúng, hai người ăn ý lòng hiểu mà không nói.
Lúc này Sở Thanh Phong lại kêu Cố Dao đi mua thức ăn, sau đó đến văn phòng rồi hai người cùng nhau ăn, vì thế Cố Dao do dự, lời đồn đãi luôn khiến người ta muốn tránh né, không chỉ vì mình, cũng là vì Sở Thanh Phong.
Sở Thanh Phong hơi nhăn mặt, trong lòng có điểm ê ẩm, nàng rất rõ ràng Cố Dao đang do dự cái gì, nhưng nàng lại không muốn tiếp tục như vậy, hai người ở chung hòa hợp, lại phải làm bộ quan hệ lãnh đạm, nàng tuỳ hứng cố chấp nghĩ, mình đối Cố Dao hảo, chính là xem Cố Dao như muội muội mà đau tích, mặc cho ai nói gì.
Sở Thanh Phong buồn bực, nàng dùng tay còn lại nắm tay Cố Dao, có điểm cường ngạnh đem tiền nhét vào trong tay cô, không cho phản bác, nói: "Nơi này là lầu ba, căn tin ở lầu một, thời gian còn có 6 phút, nhanh chóng."
Sở Thanh Phong nói thế, có thiên tính của cảnh sát, Cố Dao đột nhiên cảm thấy đây chính là nhiệm vụ, cũng phát giác thời gian gấp gáp, tiềm thức cũng không nghĩ nhiều, theo bản năng liền đứng nghiêm chào, sau đó chạy ra cửa.
Sở Thanh Phong dõi theo Cố Dao, lắc đầu bật cười, Cố Dao quả nhiên là quá đáng yêu. Khi nàng quay đầu lại, phát giác tất cả thành viên như đang có suy nghĩ gì nhìn mình, Sở Thanh Phong hờn giận, khẽ cau mày, ánh mắt lạnh lùng pha chút lợi hại nhìn xung quanh một vòng. Người khác lập tức dời đi ánh mắt, giả điên không nhìn thấy gì. Sở Thanh Phong lưng eo thẳng tắp, đi vào phòng.
Phong tỷ là công hay thụ tui cũng nhớ không rõ lắm, nhưng Dao Dao thì đúng là manh manh tiểu thụ của mọi nhà.
===================

Chương 24: Tỷ muội

Cố Dao không nghĩ nhiều, tựa như nhận được nhiệm vụ khẩn cấp từ lãnh đạo, một đường đều lấy tốc độ nhanh nhất tiến lên, còn lại vài giây cuối cùng, cô rốt cuộc vọt vào văn phòng của tổ trọng án, dừng lại hai má ửng đỏ cúi đầu thở.

Đợi cô thở xong, ngẩng đầu mờ mịt nhìn xung quanh, lại phát hiện đã không có thân ảnh Sở Thanh Phong. Cô ngây ngốc một chút, mới suy nghĩ cẩn thận Sở Thanh Phong hẳn là quay về văn phòng. Cố Dao liền cầm thức ăn đi vào phòng Sở Thanh Phong, hoàn toàn không biết phía sau có rất nhiều ánh mắt quái dị chăm chú nhìn bóng lưng của mình.
Ai cũng biết, Sở Thanh Phong người này bình thường quạnh quẽ, đối ai cũng là dừng lại đúng lúc, quan hệ đều là bình thản như nước, trên người nàng tựa hồ luôn tồn tại khoảng cách làm cho người ta khó vượt qua. Thái độ Sở Thanh Phong đối Cố Dao bất thường khiến mọi người ngờ vực vô căn cứ, nhưng nghĩ đến ánh mắt lạnh như băng ban nãy của Sở Thanh Phong, ai cũng không dám thảo luận thêm. Trong số đó, có hai người nhìn Cố Dao, thần sắc diễn cảm cơ hồ giống nhau như đúc, phía dưới mi mắt, tồn tại nghi hoặc.
Cố Dao tiến vào phòng Sở Thanh Phong, hai người trầm mặc, không hẹn mà cùng nhìn đối phương, ánh mắt khẽ chạm vào nhau, lại đồng thời sửng sốt, sau đó đều cố trang trấn định, cúi đầu xuống.
Sở Thanh Phong trở lại văn phòng, cái gì cũng không làm, đan chéo hai tay đặt ở ngực tựa lưng vào ghế, lẳng lặng đợi Cố Dao. Cố Dao đúng là một người phi thường thủ tín, thời gian vừa qua 6 phút, cửa liền bị xao vang, khóe miệng nàng không tự giác giơ lên, thanh thanh nói: "Mời vào."
Sở Thanh Phong nhìn thấy cửa chậm rãi mở ra, một cái đầu tiến vào, thấy nàng thì trên mặt lộ ra nụ cười ôn hòa ngọt ngào, nhẹ giọng kêu một tiếng: "Sư tỷ."
Sở Thanh Phong chưa bao giờ thấy qua phương thức mở cửa nào kỳ dị đến thế, lại không thấy Cố Dao thất lễ, chỉ thấy cô đáng yêu cùng thú vị thôi, nàng khống chế không nổi xì cười một tiếng, trêu chọc: "Haha, mau vào đi. Hảo hảo một cảnh sát sao lại biến thành một tiểu tặc thế này hả em?"
Cố Dao có chút ngượng ngùng, rất nhiều hành vi đều là tự nhiên, đợi cô ý thức được thì đã muộn, chính cô cũng không biết mình vì sao lại có nhiều hành vi quái dị như vậy, có lẽ là bởi vì quá khứ.
Hơi đỏ mặt, cửa trở nên chật hẹp, Cố Dao tiếp tục đẩy ra, đi vào lại lui về phía sau, mãi cho đến khi đóng cửa mới dừng bước.
Sở Thanh Phong nhìn thấy Cố Dao hành động quái dị một lần nữa, hoàn toàn giống như một đứa bé, đáng yêu mà thú vị, bộ dáng kia thật sự rất dễ thương, nàng nhịn không được nữa, cười ha hả.
Cố Dao biết mình lại xấu mặt, sắc mặt đỏ bừng, cầu xin tha thứ kêu lên: "Sư tỷ ~ "
Bất tri bất giác, Cố Dao làm nũng, nhu nhu mềm mại, Sở Thanh Phong nghe xong, cảm thấy trong lòng ngưa ngứa. Trong lúc nhất thời nàng cũng không để ý nhiều, chỉ nghĩ mình gặp ảo giác, đình chỉ tiếu ý còn chưa tán đi, nói với Cố Dao: "Được rồi, mau tới đây ngồi."
Trước mặt tiền bối mà mình yêu thích Cố Dao luôn thật nghe lời, tựa như ngoan bảo bảo, Sở Thanh Phong kêu cô đi qua, cô liền ngoan ngoãn đi đến bàn công tác của Sở Thanh Phong, hai tay đặt đồ ăn lên bàn, đoan chính ngồi xuống.
Sở Thanh thấy Cố Dao có đôi khi thật sự rất biết điều rất nhu thuận, mọi người sẽ nhịn không được muốn trêu chọc cô, nhưng Sở Thanh Phong vẫn cố chấp nhịn xuống, việc gì cũng có mức độ, hiểu được một vừa hai phải, nàng sợ Cố Dao thẹn quá hoá giận. Nàng nhìn Cố Dao ngồi ở đối diện, kéo gói to qua mở nó ra, bên trong có sandwich và sữa, hoàn toàn là bữa sáng tiêu chuẩn. Bất quá Sở Thanh Phong rất ít kén chọn, nàng xuất ra phần của Cố Dao phóng tới trước mặt cô, sau đó lại lấy ra phần của mình, một bên xé giấy đóng gói, một bên nói với Cố Dao: "Nhanh ăn đi, nhiệm vụ tùy thời sẽ có thể đột nhiên bắt đầu."
"Vâng." Cố Dao đáp ứng, cầm sandwich lên nhưng không ăn ngay, sờ soạng miệng túi.
Sở Thanh Phong thấy Cố Dao hành động, mới nhét vào miệng còn chưa cắn xuống lại đem ra, khó hiểu nhìn Cố Dao rốt cuộc muốn làm gì. Chỉ chốc lát thấy Cố Dao móc tiền trong túi ra, rõ ràng một tay có thể cầm, nhưng cô lại cố tình cầm bằng hai tay, nói với Sở Thanh Phong: "Sư tỷ, đây là tiền thừa."
Sở Thanh Phong nhìn hai tay Cố Dao hợp cùng một chỗ, theo bản năng đi chú ý, không phải xem nơi đó có bao nhiêu tiền, mà là xem ngón tay Cố Dao. 10 ngón tay kia rất đẹp, thon dài thẳng tắp, tuy rằng toàn bộ móng đều đã cắt ngắn, nhưng vẫn trông rất thanh tú. Sở Thanh Phong nghĩ "thiên thiên ngón tay ngọc" đại khái là thế đi.
Sở Thanh Phong chẳng muốn tính toán mấy việc lặt vặt, cũng hiểu được căn bản không cần khách khí, nàng nhìn ngón tay Cố Dao sửng sốt hồi lâu, sau đó thật tùy ý gật gật đầu nói: "Ừ, để lên bàn là được rồi, em ăn cái gì trước đi."
Cố Dao nhu thuận nghe theo chỉ thị, đem tiền thừa đặt lên bàn, cầm lấy phần của mình, chỉ là ngay khi cô vừa định lột bỏ vỏ bao, lại đột nhiên nghe thấy Sở Thanh Phong ngăn cản: "Đợi một chút!"
Cố Dao lặng đi, hai tay không nhúc nhích, đôi mắt to tràn ngập nghi hoặc, nhìn Sở Thanh Phong.
Sở Thanh Phong buông ra sandwich và sữa, nghiêng người lấy túi xách đặt cạnh bàn công tác, Cố Dao không lên tiếng, chỉ nghi hoặc nhìn Sở Thanh Phong, trong chốc lát cô thấy Sở Thanh Phong lấy ra một bọc khăn giấy ướt.
Xuất ra khăn giấy, Sở Thanh Phong cũng không giải thích cái gì, rút một tờ ra, dưới tình huống Cố Dao hoàn toàn không có chuẩn bị, nàng đột nhiên cúi người lấy sandwich trong tay Cố Dao ra đặt lên bàn, kéo tay Cố Dao qua, dùng khăn giấy tỉ mỉ lau chùi. Sở Thanh Phong không có chú ý Cố Dao biểu tình, chỉ nghiêm túc xem tay Cố Dao, diễn cảm như đang chà lau văn vật quý trọng gì đó. Nàng vừa sát vừa nói: "Tay mới cầm qua tiền mặt, không vệ sinh, cần chà lau sạch sẽ trước."
Khăn giấy có cồn, lau tay Cố Dao, trong khí tức oi bức cô cảm thấy một trận thoải mái lạnh băng, ở trong trí nhớ của cô, chỉ có một người từng tỉ mỉ đối đãi cô như thế, dùng ngữ khí dịu dàng dạy cô, người kia là Trương Nghiên Khánh.
Thời gian ở chung với Trương Nghiên Khánh không nhiều, nhưng cảm giác Trương Nghiên Khánh cấp cho cô giống như mẫu thân. Lúc này đồng dạng không sai biệt lắm Sở Thanh Phong cũng cho cô cảm giác tương tự đó, có lẽ là bởi vì quá mức đắm chìm vào ký ức ấm áp trước kia, nhượng Cố Dao theo bản năng liền nói ra cảm giác trong lòng: "Sư tỷ, chị giống như..."
Cố Dao nói đến một nửa, phát giác lời mình nói không ổn, Sở Thanh Phong năm nay mới 28 cái xuân xanh, lớn hơn mình 6 tuổi, mình lại xem chị ấy như mẹ... Thật sự là rất thiếu ổn thỏa, vì thế Cố Dao chỉ nói một nửa liền ngượng ngùng nói tiếp.
Sở Thanh Phong nghe thế, đột nhiên lặng đi, không tự giác dừng động tác trên tay, cứ như vậy mà cầm tay Cố Dao, tim đập nhanh hơn, trong lòng loáng thoáng chờ mong, nàng vẫn chưa rõ vì sao mình lại chờ mong, nhưng nàng biết nàng nhất định là chờ mong đáp án của Cố Dao. Nàng trầm mặc, tim đập rộn lên, ngẩng đầu nhìn Cố Dao hỏi: "Giống như cái gì?"
Cố Dao quẫn bách, châm chước một hồi, vẫn là lựa chọn không nói ra đáp án trong lòng mình, cô đáp: "Giống tỷ tỷ của tôi."
Sở Thanh Phong nghe xong, tim đập đã không còn gia tốc, lại nhiều hơn một phần mất mát, nàng không biết mình chờ mong cái gì, nhưng nàng lại biết rõ đáp án của Cố Dao không phải thứ nàng mong muốn. Mặt nhăn một chút, trong nội tâm nàng tự hỏi: Còn chờ mong cái gì đây? Mình không phải luôn luôn trông ngóng có một đứa em gái đáng yêu sao? Chính là... Vì sao trong lòng mình lại có một chút mất mát?
Không có nhiều thời gian để Sở Thanh Phong đi làm rõ trạng thái mơ mơ hồ hồ, nàng chứng kiến Cố Dao nhìn mình, trong mắt có chờ mong. Trong lòng đối Cố Dao độc hữu chính là thương tiếc, khiến nàng không đành lòng nhượng Cố Dao thất vọng, vì thế nàng liền mỉm cười nói với Cố Dao: "Vậy em làm muội muội kết nghĩa của tôi được không? Tôi luôn luôn hy vọng mình sẽ có một đứa em gái đáng yêu nhu thuận."
Cố Dao đích thực là chờ mong, cô cảm thụ thân tình quá ít, nhưng không nghĩ tới Sở Thanh Phong muốn nhận mình làm muội muội kết nghĩa, Sở Thanh Phong là thật tâm sao? Hay là... Chỉ thương hại mình? Trong lòng không tự tin khiến Cố Dao rất muốn đáp ứng, rồi lại do dự, ánh mắt cô thẳng tắp nhìn Sở Thanh Phong, nói: "Chỉ là..."
Sở Thanh Phong biết từ "manh", nàng biết nó có ý gì, nàng cảm thấy nó hẳn là thích hợp Cố Dao, đôi mắt to của Cố Dao hơi chớp, trong suốt linh động khiến nàng trong nháy mắt bị manh hoá, rất muốn hét to: "Hảo manh a..."
Nàng biết Cố Dao nhất định là nguyện ý, có lẽ là không đủ tự tin cho nên cô mới phải do dự, khi Cố Dao vẫn chưa nói ra lời cự tuyệt, nàng liền cắt đứt: "Cố Dao, em làm muội muội của tôi được không, tôi thật sự vô cùng hy vọng có một em gái đáng yêu, xinh đẹp, nhu thuận, tựa như em đấy."
Đáng yêu, xinh đẹp, nhu thuận, ba từ này làm cho Cố Dao có điểm thẹn thùng, sắc mặt khẽ đỏ lên, cô chú ý đến biểu tình của Sở Thanh Phong, trong mắt nàng tràn đầy thành ý, lúc này cô mới vui sướng đáp ứng, ngọt ngào cười nói: "Hảo, sư tỷ."
Sở Thanh Phong nghe Cố Dao đáp ứng, trong lòng cũng là vui sướng, nàng mỉm cười trêu ghẹo Cố Dao, nói: "Này, không phải đã đáp ứng rồi sao? Sao còn gọi sư tỷ chứ?"
Cố Dao và Sở Thanh Phong vừa mới xác lập quan hệ tỷ muội, cho nên "tỷ tỷ" thật sự là gọi không ra, nhưng trong nội tâm cô vẫn là phán mình có thể kêu một tiếng, sắc mặt khẽ biến hồng, nhìn Sở Thanh Phong, do dự một chút rồi kêu lên: "Tỷ... Tỷ tỷ."
Sở Thanh Phong lớn tuổi hơn Cố Dao, trải qua sự đời cũng nhiều hơn Cố Dao, nàng không có thẹn thùng như Cố Dao, Cố Dao kêu xong, nàng liền dùng tay kia sờ sờ đầu Cố Dao, cười nói: "Ừ, hảo! Muội muội ngoan nè!"
Cố Dao và Sở Thanh Phong đều không ý thức, các nàng nắm tay nhau, Sở Thanh Phong nắm tay cô, chậm rãi buộc chặt...
Còn không đợi các nàng tiến thêm một bước gia cố tỷ muội tình thâm, tiếng đập cửa lại đột nhiên vang lên. Tám chín phần mười là tín hiệu nhiệm vụ bắt đầu, Sở Thanh Phong cũng không lo lắng nhiều, kêu lên: "Mời vào."
Cửa mở ra, đi vào là Chu Vân, hắn nhìn thấy tình hình thực tế, Sở Thanh Phong và Cố Dao cách nhau một cái bàn làm việc, Sở Thanh Phong đứng, Cố Dao ngồi, Sở Thanh Phong cúi người, Cố Dao nghiêng về phía trước, bọn họ nắm tay nhau, sắc mặt Cố Dao còn chưa thối lui 

hết nét đỏ ửng.

Tình cảnh này khiến Chu Vân quên nhiệm vụ khẩn cấp, sững sờ đứng ở cửa, mày không tự giác nhăn lại, hắn phát giác giữa Sở Thanh Phong và Cố Dao tựa hồ tồn tại sự quái dị, chỉ là nhất thời hắn không thể nghĩ ra đó là cái gì.

Sở Thanh Phong xem Chu Vân ngẩn người hồi lâu không nói lời nào, chưa ý thức được đầu sỏ là mình, khẽ nhíu mày, bởi vì mình cùng Cố Dao bị quấy nhiễu, có điểm hờn giận nhắc nhở: "Chu Vân, có chuyện gì không?"
Chu Vân hồi phục tinh thần, cũng không còn thời gian nghĩ nhiều, hắn nhìn Sở Thanh Phong đáp: "Đội trưởng có lệnh, tất cả nhân mã lên tới cảnh giới thất lĩnh, đề phòng cấp độ A!"
Bà Phong bả dính thính nhanh vãi, chưa gì thấy tiểu thụ phang cho câu "tỷ tỷ" là thấy hài rồi =)))
=====================

Chương 25: Cường thế

Ở tổ trọng án, cấp độ đề phòng chia làm 3: A, B, C. Những cấp bậc này không thông dụng ở quốc tế, cũng không thông dụng ở quốc nội, mà chính là tổ trọng án H thị độc nhất vô nhị sử dụng, hoàn toàn do Sở Thu định chế ra.

Cấp độ C, trên tay hung phạm có hung khí, nhưng không phải súng; cấp độ B, hung phạm có súng, nhưng số lượng chỉ có 3, có thể bắn nhau trong phạm vi nhỏ; cấp độ A, không chỉ có 1 hung phạm, hơn nữa đều có súng, có thể bắn nhau trong phạm vi lớn.
Chu Vân nói xong, nhìn Sở Thanh Phong và Cố Dao tay nắm tay, trầm mặc đi ra. Sở Thanh Phong cũng không để ý nhiều đến Chu Vân, mày nhíu lại thật chặt, Sở Thu hạ lệnh quá đột ngột, đột ngột đến nỗi lúc trước ngay cả chút xíu gió nàng cũng không thu được. Nhiệm vụ lần này không ngờ là cấp độ A, rốt cuộc là nhiệm vụ như thế nào đây?
Cố Dao nghi hoặc, đây là lần đầu tiên cô tham gia nhiệm vụ, còn là cấp độ A. Cô rất tò mò mình sắp sửa đối mặt với đối thủ nào, trong lòng có chút khẩn trương, nhưng không có sợ hãi, thậm chí còn có một tia chờ mong mơ hồ.
Sở Thanh Phong nghĩ một lát, nhìn Cố Dao, thấy cô đang nghiêng đầu suy tư, chẳng biết vì sao trong lòng đột nhiên thắt chặt, thầm nghĩ, chút nữa mình nhất định phải bảo vệ tốt em ấy mới được, ngàn vạn lần không thể để cho em ấy bị thương tổn. Nhìn Cố Dao trầm mặc một hồi, Sở Thanh Phong dùng sức nắm chặt tay Cố Dao, khẽ cười nói: "Đi thôi, xem ra là không có thời gian ăn rồi."
"Vâng." Cố Dao lên tiếng, biết nhiệm vụ mấu chốt, lập tức đứng lên, sau đó mới chú ý tới tay mình vẫn luôn nắm chặt tay Sở Thanh Phong, cô lặng đi, có điểm xấu hổ, theo bản năng liền giãy tay ra.
Cảm giác được Cố Dao giãy ra, Sở Thanh Phong nhìn thoáng qua hai bàn tay khiên cùng một chỗ, mỉm cười buông ra. Cầm áo sơmi vàng nhạt ngắn tay treo trên ghế lên, mặc vào lại không cài cúc, cứ như vậy mà mặc như áo khoác.
Cố Dao nhìn Sở Thanh Phong ăn vận đặc biệt, T-shirt lam nhạt bó sát người, áo khoác vàng ngắn tay, thoạt nhìn cũng không quái dị, ngược lại là có chút anh tuấn. Đem từ "anh tuấn" đặt lên người một nữ nhân thì đúng là có điểm kỳ quái, hơn nữa còn là vóc dáng nữ tính tuyệt đẹp Sở Thanh Phong, Cố Dao lại cảm thấy tuyệt không sai, Sở Thanh Phong tuy rằng bề ngoài trông rất nữ tính, nhưng có lẽ là bởi vì chức nghiệp, nàng luôn có một loại tiêu sái cùng cường thế mà rất nhiều phụ nữ khác không có. Lại nhìn thêm hai lần, Cố Dao gật đầu, trong lòng thầm nghĩ: Ừ, đích thực là anh tuấn. (coi bả khen chồng bả kìa trời)
Sở Thanh Phong mặc quần áo tử tế, thấy Cố Dao đánh giá gật đầu, nàng lại không cảm thấy trên người mình có chỗ nào không đúng, bởi vì sự tán thưởng trên mặt Cố Dao rất rõ ràng, trong lòng có điểm cao hứng cùng tự đắc, lại cố trang bất minh hỏi: "Em xem tôi làm gì? Chẳng lẽ trên người tôi có cái gì không thích hợp à?"
Cố Dao lập tức đỏ mặt, mình không chỉ không lễ phép đánh giá người ta, còn bị người ta phát hiện, cô che giấu hồi đáp: "Không có gì, đi thôi, sư tỷ."
Sở Thanh Phong vòng qua bàn công tác, vừa lúc đi đến bên cạnh Cố Dao, sau đó lại nghe thấy Cố Dao xưng hô, mặc dù biết cô nhất thời còn chưa thích ứng, nhưng nàng là nhịn không được muốn đùa cô, dừng bước lại, nhìn Cố Dao giả vờ trách cứ: "Em đã quên nên gọi tôi thế nào sao? Hửm?"
Cố Dao tự biết đuối lý, cũng không phản bác, ngoan ngoãn kêu một tiếng: "Tỷ tỷ."
Sở Thanh Phong gật gật đầu, nhìn Cố Dao thành thật đi vào khuôn khổ, có chút bất mãn, tiện đà mở to hai mắt, "hung tợn" uy hiếp: "Lần sau phải nhớ kỹ, bằng không tôi..." Nói đến đây Sở Thanh Phong lại ngừng, tựa hồ là chưa nghĩ ra biện pháp "trừng phạt" Cố Dao, nàng trầm mặc nhìn Cố Dao còn đang nghiêm túc lắng nghe, thấy hai má cô trắng nõn non mịn, làn da trong veo như nước, đột nhiên rất muốn nắm lấy, xem có thể thật sự nặn ra nước không, mà nàng cũng thật sự làm như vậy, vươn tay bóp chặt một bên mặt Cố Dao, cảm giác chỉ có bốn chữ, mềm nhẵn non mịn. Vốn muốn kháp một chút thử xem cảm giác, nhưng khi tiếp xúc làn da phấn nộn, lại không bỏ được, cuối cùng cũng chỉ là tượng trưng nắm một chút, chà xát một chút.
Cố Dao cũng không biết vì sao, bình thường cô đều can đảm, lại dễ dàng thẹn thùng trước mặt Sở Thanh Phong, lần này lại nháo đến đỏ mặt, bị Sở Thanh Phong nhẹ nhu nắm xoa hai má, trong lòng cũng không kháng cự, chỉ cảm thấy ngứa, đây cũng quá tu nhân đi, không có dời hai má hoặc là lấy tay đẩy nàng ra, chỉ đỏ mặt cầu xin tha thứ: "Sư... Tỷ tỷ ~ "
Cố Dao bất tri bất giác lại dùng ngữ điệu làm nũng, nhu nhu mềm mại, làm cho người ta thoải mái, tựa hồ có thể ngọt đến thấm vào đáy lòng, Sở Thanh Phong nơi nào đó lại tê dại, lần trước không để ý nhiều, nhưng lần thứ hai cũng không thể không để ý a, kỳ thật nàng cũng không biết nguyên do... Động tác trong tay cũng nhất thời ngừng lại.
Sở Thanh Phong như vậy càng làm cho Cố Dao xấu hổ thẹn thùng, cô nhắc nhở Sở Thanh Phong: "Tỷ tỷ... Nhiệm vụ."
Kêu vài lần, Cố Dao rốt cuộc có thể tự nhiên thân mật xưng hô Sở Thanh Phong là "tỷ tỷ".
Cố Dao nhắc nhở, Sở Thanh Phong mới nhớ còn có nhiệm vụ khẩn cấp đang chờ hai người, vì thế liền buông tay xuống, nói với Cố Dao: "Ừ, đi thôi."
Mang theo Cố Dao cước bộ nhanh hơn đi đến cảnh thất, Sở Thanh Phong hơi nhíu mày, trên mặt lộ ra thần sắc nghi hoặc, nàng hoàn toàn quên nhiệm vụ, trong lòng chỉ có Cố Dao, loại tình huống này tuyệt đối là lần đầu tiên, trước kia mặc kệ tình huống nào, vừa có nhiệm vụ là không cần suy nghĩ liền buông ra chuyện tư, mà bây giờ Cố Dao lại dễ dàng hoàn toàn hấp dẫn nàng, tựa như một lốc xoáy thật sâu hút lấy nàng, chính nàng còn tiếp tục hãm thâm một chút, thậm chí tình nguyện cả đời đều rơi vào đó. Nàng rốt cuộc phát giác mình đối Cố Dao tựa hồ có điểm không tầm thường.
Sở Thanh Phong và Cố Dao tới cảnh thất lấy súng cùng áo chống đạn, trở lại văn phòng, vốn tưởng rằng nhiệm vụ có thể bắt đầu, lại không nghĩ rằng Sở Thu đang tự mình kiểm kê cà mèn với một shipper thức ăn nhanh, Sở Thanh Phong dẫn Cố Dao đi đến tới gần vách tường thì dừng lại, hai tay đan chéo đặt ở ngực, tựa vào tường nhìn Sở Thu bên kia, khẽ nhíu mày.
Cấp độ A thông thường là có chuyện xảy ra mới khởi động, mà lúc này Sở Thu gọi thức ăn nhanh, xem ra, hành động lần này cũng không phải sự kiện bất ngờ, mà là chuẩn bị thật sự đột kích. Lại từ hành động Sở Thu trước khi tan việc bắt đầu quản chế đội viên, tỏ rõ Sở Thu rất coi trọng nhiệm vụ lần này, lấy được tin tức hẳn là không dễ. Sở Thanh Phong nghi hoặc, đối thủ lần này sẽ là ai? Đáng giá Sở Thu coi trọng như thế! Đối thủ mà tổ trọng án khó đối phó nhất là Tàng Thiên Hải của Thanh Liên Hội đã chết rồi, còn ai vào đây nữa?
Sở Thu nói chuyện với shipper xong, đưa mắt nhìn người kia ra cửa, không cho đội viên tiếp xúc người kia, có thể thấy Sở Thu cực kỳ coi trọng nhiệm vụ lần này, không cho phép tin tức bị lộ. Khi Sở Thu xoay đầu lại, Sở Thanh Phong cúi đầu, nói với Cố Dao: "Muội muội, em lĩnh cà mèn giúp tôi, sau đó đến phòng làm việc của tôi cùng nhau ăn."
Sở Thanh Phong kêu "muội muội" rất đột ngột, Cố Dao lặng đi một chút mới kịp phản ứng, cô nhìn các thành viên khác, do dự nói với Sở Thanh Phong: "Tỷ tỷ, như vậy... Không tốt lắm đâu?"
Sở Thanh Phong ngẩng đầu nhìn Cố Dao, sau đó lại nhìn những người khác, cuối cùng cười nhạt nói: "Sợ cái gì? Từ nay về sau em chính là muội muội của Sở Thanh Phong tôi, để tôi nhìn xem ai dám ăn nói bậy bạ. Chúng ta cũng không làm việc gì trái với lương tâm, còn sợ người khác nói cái gì? Trừ phi... Em cảm thấy tôi làm chị gái em khiến em mất mặt."
Kỳ thật, Sở Thanh Phong là người có tinh thần trọng nghĩa tương đối mạnh, nàng không quen nhìn những người hay đi soi mói, nàng làm chuyện gì đều là bình thản, chưa bao giờ ở sau lưng nói xấu ai, cũng không quan tâm người khác ở sau lưng nói xấu nàng. Lúc này nàng phát giác chính mình thật thích cùng Cố Dao ở chung, nàng không muốn Cố Dao mỗi ngày đều phải đề phòng người lạ, nàng thiệt tình hy vọng Cố Dao có thể sống thản nhiên hơn một chút, quá để ý cách nhìn của người khác, lời nói cẩn thận chặt chẽ, sẽ mệt chết đi. Nói trắng ra, Sở Thanh Phong chính là loại người có dục vọng giữ lấy rất mạnh, hơn nữa là phi thường mạnh.
Cố Dao nghe Sở Thanh Phong nói thế, vội vàng giải thích: "Tỷ tỷ, không phải, không phải, là..."
Sở Thanh Phong chỉ biết đối Cố Dao sử dụng phép khích tướng sẽ dễ dàng có hiệu lực, cũng không đợi Cố Dao nói xong, vừa lòng cười cười: "Tốt lắm, tôi giỡn thôi, đi đi, tôi ở văn phòng chờ em."
Cố Dao nhìn bóng lưng Sở Thanh Phong bước đi cũng không quay đầu lại, đứng tại chỗ sửng sốt một hồi, sau đó đóng mở quai hàm, biến mình thành một chú ếch.
Cố Dao đi lĩnh cà mèn, trong lòng nghĩ, Sở Thanh Phong đúng là người tự nhiên a, cô lấy hai phần, một phần cho mình, một phần cho Sở Thanh Phong. Phát cà mèn vừa vặn là Chu Vân, nghe Cố Dao nói, hắn lặng đi, cái gì cũng không hỏi, chỉ cúi đầu đi lấy cà mèn cho Cố Dao, vẻ mặt sa sầm.
Sở Thu đứng ở một bên nghe Cố Dao nói, quay sang, không có diễn cảm gì, chỉ thoáng nhìn Cố Dao vài lần.
Trần Hy đã sớm đi lấy cà mèn, dừng lại, nghe Cố Dao nói, hắn thất vọng cúi đầu thở dài một hơi, sau đó cầm cà mèn đi ra.
Tác giả lại lên cơn mê tỷ muội luyến rồi đấy ~
========================

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã nhận xét !...
- Hãy bấm Theo dõi dưới chân trang để nhanh chóng nhận được phản hồi từ Tiểu thuyết bách hợp

Support : Cosmetic | Fashion | Souvenir | Phone | Computer | Houseware | Game | Travel | Hotel | Site Map | Contact Advertising | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn doctruyen123.org dưới dạng liên kết khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2015. Tiểu thuyết Bách hợp - All Rights Reserved
Design by Ngân Giang
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Template by Namkna