Google.com.vn Đọc truyện Online

22/07/2018

Phân Ngoại Yêu Nhiêu (Miêu Tổng Tài) - Chương 76 - 80

Đăng bởi Ngân Giang | 22/07/2018 | 0 nhận xét

Chương 76: Ghê tởm

Vụ án giết người liên hoàn khá phức tạp, địa điểm không chỉ có một chỗ, chỉ có thể xác định phạm vi đại khái, còn thân phận của hung thủ cơ hồ là mờ mịt. Cho nên "dẫn rắn ra khỏi hang" vây bắt, bao hàm một ít cầu may, kế hoạch cũng chỉ có thể tuyển định một đoạn đường để thực hiện. Vì là người chế định, Sở Thanh Phong đã tuyển định đoạn đường nhanh nhất thông với Bóng Đêm, nàng có dự cảm, hung thủ nhất định cùng Bóng Đêm có quan hệ, bằng không thì sao địa điểm phát sinh vụ án, vừa vặn lấy Bóng Đêm làm tâm điểm đâu.

Nhiệm vụ lần này có tính chất đánh cược, nếu đêm nay hung thủ không gây án ở đây, mà đến đoạn đường khác, kết quả sẽ phi thường không xong.
8h30 tối, toàn thể thành viên đúng giờ xuất phát, trước 9h30, tất cả đã dựa theo an bài ban đầu vào chỗ, Sở Thanh Phong ăn mặc khêu gợi trang điểm loè loẹt, dưới đèn đường vàng mờ tới tới lui lui, nhìn như gái phong trần đang chờ đợi khách nhân. Xung quanh, còn có các đội viên khác giả thành các loại người, hảo bí mật, nhưng phải cách Sở Thanh Phong khá xa, bởi vì sợ dọa chạy hung thủ.
Cách Sở Thanh Phong ước chừng 500 thước, có một chiếc xe im lặng đỗ ngay cả kính cũng là thuỷ tinh đen, giống như bị chủ nhân tạm thời đặt ở đó. Trong xe, Chu Vân và Cố Dao, Chu Vân là tổng chỉ huy, hắn cầm một bộ đàm, chỉ huy toàn cục. Cố Dao được an bài đến hiệp trợ Chu Vân, nhiệm vụ này là do Sở Thanh Phong chính mồm sai khiến, có thể thấy được nàng đối với Cố Dao tư tâm.
Đang là mùa đông, gió đêm lạnh đến xương, ngồi ở trong xe Cố Dao ngơ ngơ ngẩn ngẩn nhìn thấy Sở Thanh Phong bị gió thổi tung lọn tóc cùng vạt áo, trong ánh mắt lộ ra đau lòng lo lắng Sở Thanh Phong ăn mặc phong phanh, không biết nàng có lạnh hay không.
"Cố Dao, phải trành chặt đội phó bên kia, nếu thấy có người tới gần cô ấy, nhất định phải nói cho tôi biết trước." Chu Vân sắc mặt nghiêm túc nhìn Cố Dao nói.
Cố Dao tạm thời thu hồi ánh mắt, nhìn Chu Vân, gật đầu trịnh trọng đáp: "Vâng, tôi nhất định sẽ."
Cố Dao dứt lời, ánh mắt nhìn Sở Thanh Phong, cực kỳ chuyên chú. Chu Vân nhìn Cố Dao, lơ đãng nhìn khăn quàng màu đen trên cổ Cố Dao cảm thấy có chút kỳ quái lại quen mắt, nhìn vài lần, nghĩ nghĩ mới lên tiếng: "Cái khăn này... Hình như Thanh Phong cũng có một cái giống y như đúc nha."
Chu Vân và Sở Thanh Phong tiến vào tổ trọng án, cả hai biết nhau nhiều năm, cũng rất quen thuộc, hắn thông thường đều lén trực tiếp kêu tên Sở Thanh Phong. Hắn thầm mến Sở Thanh Phong người người đều biết, có lẽ là bởi vì thích, toàn bộ đều chú ý nàng, Sở Thanh Phong có khăn quàng, hắn nhớ rất rõ ràng. Hắn nhịn không được hỏi Cố Dao, nhưng lại lén đổi xưng hô với Sở Thanh Phong, cũng không biết xuất phát từ mục đích gì.
Cố Dao đột nhiên nghe thấy Chu Vân hỏi về cái khăn quàng, diễn cảm lập tức không tự nhiên lắm, huyết khí cấp tốc dâng lên, bên tai đều hồng thấu, khăn đích thực là của Sở Thanh Phong, hiện tại sở dĩ sẽ ở trên người Cố Dao, còn phải trách Sở Thanh Phong, nàng lần đầu tiên cùng người hoan hảo, kinh nghiệm không đủ, nhất thời cầm lòng không nổi in lại rất nhiều ô mai trên cổ trắng nõn của Cố Dao, cuối cùng Cố Dao cũng chỉ có thể dùng khăn của Sở Thanh Phong che giấu bí mật a.
Nghe Chu Vân thân mật xưng hô Sở Thanh Phong, hơn nữa vừa nhìn đã biết là khăn của Sở Thanh Phong, Cố Dao có chút ê ẩm, cô không thích Chu Vân kêu Sở Thanh Phong như vậy. Cố Dao keo kiệt tính toán, nhưng không biểu hiện ra ngoài, cố giả bộ trấn định đáp: "Vâng, cái khăn đích thực là của đội phó, chị ấy sợ tôi lạnh, cho nên đưa cho tôi xài."
Xem ra Cố Dao cũng không phải bảo bối ngoan ngoãn như người khác nghĩ, cô cũng có tiểu tâm tư của mình, khi trả lời Chu Vân, cô biểu hiện ra Sở Thanh Phong cùng mình thân mật, giống như muốn cùng Chu Vân so sánh một phen.
Chu Vân nghe Cố Dao trả lời, nhìn thoáng qua, ánh mắt lại quay lại Sở Thanh Phong bên kia, trầm mặc một hồi lâu, mới lên tiếng: "Thanh Phong bề ngoài lạnh lùng nhưng kỳ thật là ngoài lạnh trong nóng. Cô ấy đối với người mới vẫn rất chiếu cố, cho nên Cố Dao cô cần cố gắng nhiều hơn, ngàn vạn lần đừng làm cô ấy thất vọng."
Bộ dạng Chu Vân giống như thật hiểu biết Sở Thanh Phong, Cố Dao toan vị tuôn trào, hoàn toàn là tâm tính của tiểu nữ nhân, xem ra tình yêu không chỉ khiến một người biến ngốc, còn làm người ta trở nên keo kiệt. Lời Chu Vân nói muốn kéo Sở Thanh Phong ra xa Cố Dao, Cố Dao nghe được, nhưng không phản bác được, không muốn cùng Chu Vân tiếp tục tán gẫu về Sở Thanh Phong, chỉ đáp một câu: "Vâng, tôi sẽ không làm chị ấy thất vọng." Sau đó đưa ánh mắt chuyển qua Sở Thanh Phong, trầm mặc. Hai người ngồi chung xe, nhất thời không nói chuyện.
Sở Thanh Phong rốt cuộc thể nghiệm cái gì gọi là "chỉ cần phong độ không cần nhiệt độ" rồi, nàng khêu gợi, hàn phong từng đợt rét run, tay chân đều lạnh cóng, nàng thậm chí có điểm bội phục các cô gái phong trần, xem ra các nàng cũng không nhẹ nhàng giống như ngoại nhân hiểu, chỉ cần nằm là có thể kiếm tiền.
Sở Thanh Phong ở ven đường tới tới lui lui, từ đây qua kia, lại từ kia trở về đây, không ngừng qua lại, bởi vì lúc trước án kiện tỏ rõ, người bị hại bị đẩy ra trong lúc đang đi dọc đoạn đường. Lúc Sở Thanh Phong đi tới đi lui, đều có một chiếc xe không ngừng chạy song song với Sở Thanh Phong, tài xế là người của tổ trọng án. Lúc này không phải là giờ cao điểm, cho nên xe cũng không nhiều, nếu hung thủ muốn gây án, nhất định sẽ đột nhiên đẩy Sở Thanh Phong ngã ra ngay đầu một chiếc xe bất kỳ, nếu vừa vặn tài xế là người của tổ trọng án thì Sở Thanh Phong sẽ ít gặp nguy hiểm hơn.
Thời gian đã qua hơn một giờ, Sở Thanh Phong không rõ ràng lắm mình rốt cuộc tới tới lui lui bao nhiêu lần rồi, chân sắp mềm nhũn, còn lạnh nữa, nhưng hung thủ như trước chưa tiến vào tầm mắt của tổ trọng án, nàng cũng chỉ có thể tiếp tục. Lúc này một chiếc xe đột nhiên dừng cạnh Sở Thanh Phong, không có ấn loa, cửa kính xe chậm rãi hạ xuống, Sở Thanh Phong dừng bước lại, đứng tại chỗ nhìn cửa xe, nhíu mày nghi hoặc.
Cửa xe hạ xuống, một nam sĩ thần tình bóng loáng, tai to mặt lớn nhưng hói đầu, ánh mắt tỏa sáng nhìn Sở Thanh Phong vài lần, hỏi: "Bao nhiêu tiền?"
Sở Thanh Phong vốn là chưa kịp phản ứng, chỉ cảm thấy ánh mắt hắn có chút đáng ghét, đợi nàng kịp phản ứng rồi, một cỗ ghê tởm ứa ra, ở trong mắt nàng lại càng diện mục khả tăng, nhưng nàng vẫn đúng lúc đè xuống cơn tức của mình, nàng đang sắm vai gái phong trần a, để kế hoạch vây bắt không bị bại lộ, nàng phải kiên nhẫn ứng phó.
"Mười vạn." Tạm dừng một hồi, Sở Thanh Phong lạnh lùng nói, nàng chính là hi vọng nhanh đuổi hắn đi, hi vọng đối phương sẽ biết khó mà lui. Không nghĩ tới, nam sĩ há miệng kinh ngạc, sau đó dáng vẻ lưu manh đánh giá Sở Thanh Phong, nói: "Cái gì!? Mười vạn!? Ta xem ngươi là điên rồi đi? Hay ngươi cho mình là tiên nữ hạ phàm?"
Sở Thanh Phong trong lòng chán ghét, sắc mặt lạnh xuống, nàng quyết định không hề để ý tới hắn, cứ cất bước tiếp tục hướng về phía trước. Không nghĩ tới bộ dạng Sở Thanh Phong thật sự rất xinh đẹp, vị nam sĩ kinh nghiệm phiêu tràng cho tới bây giờ cũng không gặp qua nữ nhân xinh đẹp, hắn không thuận theo, không buông tha, lái xe chậm rãi đuổi kịp Sở Thanh Phong, miệng phun ô ngôn uế ngữ: "Haha, nữ nhân điên cũng tốt, lão tử cho tới bây giờ còn chưa chơi đùa nữ nhân điên đâu, nếu không anh cho em một ngàn đồng? Thế nào?"
Sở Thanh Phong luôn đi về phía trước không để ý cái tên nhàm chán ghê tởm này, trên người nàng mang theo tai nghe, cuộc đối thoại bị các thành viên rành mạch nghe vào trong tai. Cách đó không xa, Cố Dao thần tình phẫn nộ nhìn Sở Thanh Phong, trong lòng cô giống như bị điểm một mồi lửa, sôi gan, còn có đau lòng. Mà Chu Vân bên cạnh cũng nghiến răng nghiến lợi, nhưng lúc này không có biện pháp, tuyệt đối không thể vì một tên đột nhiên xuất hiện, mà phá hủy toàn bộ kế hoạch bắt giữ dự trù đã lâu.
Sở Thanh Phong thật sự nhịn không được, đột nhiên dừng bước, sau đó ánh mắt lãnh như dao găm, nói một câu với nam sĩ kia: "Cút!"
Nam sĩ đột nhiên hoảng sợ, ánh mắt Sở Thanh Phong sắc bén, hơn nữa Sở Thanh Phong làm cảnh sát, thượng vị đã dưỡng thành một loại khí thế, nam sĩ thế nhưng có chút sợ, cuối cùng mới lắc lắc đầu, nói kháy lái xe rời đi.
Bình thường Sở Thanh Phong 2-3 cái liền có thể đánh gục hắn, nhưng lúc này cũng chỉ buông tha. Nam sĩ rời đi, người sắm vai tài xế lái xe đi theo Sở Thanh Phong lại đây, tốc độ cũng không chậm, hoàn toàn có thể đụng chết người, vừa vặn sau đó, đột nhiên một bóng người chui ra từ hẻm nhỏ, cước bộ rất nhanh từ phía sau tiếp cận Sở Thanh Phong.
Hết thảy đều phát sinh quá mau, bởi vì nam sĩ ghê tởm đảo loạn, phụ trách quan sát Chu Vân cùng Cố Dao không phát hiện bóng người đột nhiên xuất hiện, mãi cho đến khi hắn chỉ cách Sở Thanh Phong có 3-4 bước, Cố Dao mới phát hiện.
Cố Dao trong lòng nhảy dựng, cái gì cũng không kịp nghĩ nhiều, liền hô lớn một tiếng: "Tỷ tỷ, cẩn thận! Phía sau!"
1 editor tốt là 1 editor biết dừng truyện đúng lúc *hất tóc*
==================

Chương 77: Dưới làn váy

Cố Dao một tiếng kêu sợ hãi thông qua tai nghe vô tuyến truyền vào tai từng thành viên, tất cả mọi người đơ ra một chút, sau đó mới kịp phản ứng, Chu Vân vì trải qua nhắc nhở cũng nhìn thấy bóng đen tới gần Sở Thanh Phong, hắn vội vàng hô to vào bộ đàm: "Toàn bộ đội viên lập tức hành động! Lập tức hành động!"

Chu Vân nói xong, xoay đầu lại, Cố Dao sớm đã mở cửa xe vọt qua phía Sở Thanh Phong bên kia. Sở Thanh Phong cũng hết hồn, nhưng kinh nghiệm nhiều năm khiến nàng rất nhanh kịp phản ứng, nhanh chóng xoay người lại phát hiện hung thủ đã đến trước mặt nàng, nàng không kịp thấy rõ đối phương, hung thủ lại đột nhiên hung mãnh đẩy nàng té xuống.
Sở Thanh Phong sắm vai nữ tử phong trần, chân mang giày cao gót, hơn nữa phản ứng trễ, lập tức không xong, bị hung thủ đè qua một bên, trước khi Sở Thanh Phong ngã xuống, phản thủ bắt được tay đối phương, nàng giờ phút này chỉ có một ý tưởng, chính là tuyệt đối không thể tiếp tục nhượng hung thủ đào thoát.
Hung thủ gây án rất kinh nghiệm, biết chọn thời cơ vừa đúng, người sắm vai tài xế kia cho dù sớm chuẩn bị tâm lý, nhưng Cố Dao nhắc nhở, vẫn phản ứng hơi trễ, trong lúc nhất thời hoảng tay chân, khi hắn vội vàng đạp phanh, xe dừng lại, chỉ cách Sở Thanh Phong vừa té trên mặt đất có mấy cm.
Đang chạy tới Cố Dao chứng kiến xe tiếp cận Sở Thanh Phong, cả kinh đột nhiên dừng bước, một khắc cô cảm thấy tim mình sắp đình chỉ, chỉ có lòng tràn đầy kinh sợ. Khi xe rốt cuộc dừng lại, Cố Dao mới nhẹ tâm, lúc lên lúc xuống còn hơn lòng sông mặt biển, thiếu chút nữa làm Cố Dao nghẹn khí, bất quá cái gì đều không kịp nghĩ nhiều, trong lòng chỉ ghi nhớ Sở Thanh Phong an nguy, tốc độ lại càng mau vài phần, chạy như điên qua.
Hung thủ phát hiện tình huống không đúng, thấy gây án thất bại, lập tức nghĩ chạy trốn, nhưng Sở Thanh Phong lại gắt gao bắt được ống tay áo của hắn, không cho hắn thoát đi. Hung thủ dưới nguy cơ bị bắt thật lớn, bạo phát lực lượng, hắn giãy mạnh lại không được, đành kéo lê Sở Thanh Phong hai bước.
Sở Thanh Phong té trên mặt đất cực kỳ bị động, lúc này nàng muốn phản kích cũng gian nan, hiện tại nàng chỉ có thể tận lực kéo dài thời gian, chờ đợi tiếp viện.
Các đội viên bắt đầu cởi dây an toàn, rất nhanh liền có thể xuống xe trợ giúp Sở Thanh Phong, mà hung thủ tựa hồ cũng chú ý tới điểm ấy, đôi mắt dưới mũ kinh hoảng nhìn Sở Thanh Phong sau đó nổi điên dùng tay kia gỡ bàn tay Sở Thanh Phong ra khỏi ống tay áo. Hung thủ là nam giới, nhưng hắn lại lưu trữ móng tay dài đen xì, khi giãy đã trảo Sở Thanh Phong bị thương.
Lúc một người lọt vào nguy cơ sẽ bộc phát ra lực lượng kinh người hơn bình thường, khí lực hung thủ lớn dọa người, cho dù Sở Thanh Phong cố gắng toàn lực, hung thủ vẫn giãy khỏi tay nàng. Hết thảy đều phát sinh cực nhanh, lúc này các đội viên mới xuống xe mà hung thủ nhanh chân bỏ chạy, nam đội viên hô lớn: "Đứng lại!" Gia tốc đuổi theo.
Hung thủ nhất thời sốt ruột chạy trốn, không chú ý tới phương hướng, Cố Dao cũng đang chạy lại đây, khi hắn phát hiện đối diện có người, chưa thấy rõ bộ dạng Cố Dao, đã bị Cố Dao tung một cú lên gối hoàn mỹ hạ nốc ao, động tác kia vừa hung vừa ngoan, hung thủ đau đến thiếu chút nữa hôn mê bất tỉnh, rốt cuộc không dậy nổi, chỉ có thể vô lực phản kháng bị vây bắt.
Các đội viên khác vây lại đây, Cố Dao giao hung thủ cho bọn họ liền không tiếp tục xem một cái, thần tình lo lắng lo lắng chạy về phía Sở Thanh Phong.
Sở Thanh Phong lúc này đang từ từ đứng lên, mày nhíu vài cái, kỳ thật nàng bị thương không nhẹ, bị hung thủ đột nhiên đẩy ngã, hơn nữa bị hắn cố chấp kéo lê, trên chân chỉ mặc tất mỏng, hơn nữa mặt đất đã lâu không có giữ gìn sửa chữa, cực kỳ thô, chân phải Sở Thanh Phong bị mài một khối da to, tay nàng cũng bị hung thủ trảo thương.
Tổn thương như vậy đối với Sở Thanh Phong mà nói, chỉ coi là chuyện nhỏ, nàng chấp hành nhiều nhiệm vụ rồi, đồng sự bị bắn cũng không ít, cho nên cũng không quá để ý, nhưng đối với Cố Dao, lại không giống, vớ bị rách, chảy máu đỏ thẫm, tay Sở Thanh Phong nhỏ máu ở trong mắt Cố Dao, rất ghê rợn!
Cố Dao lòng như lửa đốt chạy tới, cô lại không dám tới gần, nhìn thấy Sở Thanh Phong "thê thảm", lòng từng đợt đau đớn, tựa hồ là bị kinh hách, ngơ ngơ ngẩn ngẩn nhìn Sở Thanh Phong, nhẹ nhàng kêu lên: "Tỷ tỷ..."
Sở Thanh Phong nhìn vết thương, vừa rồi không đau, hiện tại lại bắt đầu dâng lên, Sở Thanh Phong nhăn mi, nhưng ánh mắt vẫn như cũ kiên định lợi hại, không có một chút biểu hiện mảnh mai, ánh mắt kia thật kỳ lạ, thật sự nếu cần hình dung có lẽ ba chữ "nữ cường nhân" sẽ rất là thỏa đáng. Đột nhiên nghe được Cố Dao kêu to, Sở Thanh Phong thả lỏng, cố gắng giả dạng bình an xoay đầu lại, mỉm cười nhìn Cố Dao, dùng ánh mắt ôn nhu xoa dịu Cố Dao lo lắng, ngữ khí thoải mái nói: "Cố Dao, đừng lo lắng, tôi không sao, vết thương nhỏ mà thôi."
Nhìn thấy Sở Thanh Phong giả vờ thoải mái Cố Dao chẳng biết vì sao sinh một cỗ tức giận cùng oán khí, Sở Thanh Phong tỏ vẻ nới lỏng, vết thương lại càng chói mắt, cô nhẫn tâm trừng Sở Thanh Phong một cái, sau đó ngó lơ nàng, đi hai bước tới gần Sở Thanh Phong, trực tiếp ngồi xổm xuống muốn xem vết thương trên đùi Sở Thanh Phong.
Sở Thanh Phong bị Cố Dao đột nhiên trừng, không hiểu ra sao, Cố Dao rốt cuộc sao vậy? Hơn nữa chẳng biết vì sao, bộ dạng Cố Dao hung ác, trong lòng có điểm... Sợ hãi. Nhất thời không kịp phản ứng, Sở Thanh Phong lặng đi một chút, lúc nàng hoàn hồn thì Cố Dao đã ngồi xổm dưới chân nàng xem xét vết thương.
Lúc này là buổi tối, đèn đường lại không đủ sáng, cho nên Cố Dao phải tới gần mới có thể thấy rõ vết thương của Sở Thanh Phong.

Cực ít đỏ mặt Sở Thanh Phong cũng không chịu nổi, phải biết rằng nàng đang mặc váy ngắn a, Cố Dao ngồi bên cạnh nàng, mà đầu cô còn vừa vặn đút dưới làn váy, nếu ngẩng đầu lên... Nơi này là đường cái, tuy rằng bình thường cũng không có nhiều người đi qua nhưng cả tổ trọng án đều ở phụ cận, Sở Thanh Phong vội vàng kéo vai Cố Dao, nhỏ giọng nói: "Cố Dao, mau đứng lên."
Cố Dao thấy đùi Sở Thanh Phong "huyết nhục mơ hồ", lòng đau muốn chết, nhớ rõ buổi trưa nhìn qua nơi đó, nguyên bản làn da trắng nõn hoạt nộn, xúc cảm tốt đẹp biết bao nhiêu, hiện giờ chỉ qua mấy giờ, lại... Sở Thanh Phong đau ngoài thân, nhưng Cố Dao lại thật sự đau ở trong lòng, so sánh tương đối, khó chịu hơn nhất định là Cố Dao.
Có lẽ là tức giận Sở Thanh Phong không thương tiếc chính mình, rõ ràng bị thương nặng như vậy còn giả vờ không cần, cho nên Cố Dao cũng có chút dỗi, Sở Thanh Phong kéo cô kêu cô đứng lên, cô không để ý tới, làm bộ như hoàn toàn không nghe thấy.
Ngoài các đội viên đang áp chế hung thủ ra, còn có những người khác đang đi tới, Sở Thanh Phong chứng kiến, mặt lại càng thêm đỏ, trong lòng lo lắng, nhưng nếu đó là Cố Dao nàng lại không đành lòng lớn tiếng, như cũ ôn nhu nhắc nhở Cố Dao: "Cố Dao, mau đứng lên a, những người khác tới."
Những người khác tới, thì sao? Mình giúp chị ấy xem vết thương, không phải rất bình thường sao? Cô nghi hoặc ngẩng đầu nhìn Sở Thanh Phong, lại không nghĩ rằng, nhìn không thấy mặt Sở Thanh Phong, chỉ thấy làn váy màu đen, tiếp tục quần lót màu trắng... Sau đó, không chỉ Sở Thanh Phong, ngay cả Cố Dao cũng đỏ mặt, cô tựa như tiểu hài tử làm chuyện xấu bị phát hiện, cô vội vàng đứng lên, cúi đầu không dám nhìn Sở Thanh Phong.
Sở Thanh Phong cảm giác được động tác của Cố Dao, Cố Dao ngẩng đầu lên vừa lúc lay động làn váy, Sở Thanh Phong tiếp tục đỏ mặt. Cố Dao đứng lên, hai người cũng không biết nên nói gì luôn.
Đám người Chu Vân đi tới, hành động vừa rồi của Cố Dao và Sở Thanh Phong, bọn hắn đều nhìn trong mắt, trong lòng đủ các loại ý tưởng cùng nghi vấn, khi thấy Sở Thanh Phong bị thương, mới nghĩ đến Cố Dao là vì Sở Thanh Phong xem xét vết thương, bọn hắn không ngờ Sở Thanh Phong sẽ bị thương, nhưng là Cố Dao... Hồi nãy có chút lỗ mãng. Nơi này mỗi người sinh tư tâm, tự nhiên là không nói gì thêm. Chu Vân cau mày nhìn Sở Thanh Phong trong mắt mang theo quan tâm cùng lo lắng, hỏi: "Thanh Phong, không có gì đáng ngại đi?"
Sở Thanh Phong đối đãi khác biệt rất rõ ràng, ở cả tổ trọng án, nàng chỉ ôn nhu với Cố Dao, y như nước mùa xuân, mà với người khác, cũng chỉ có thủ trưởng nghiêm khắc, sắc mặt bình tĩnh nghiêng đầu, lạnh lùng nói: "Không có gì đáng ngại."
Sở Thanh Phong vừa dứt lời, đột nhiên cảm thấy trên người ấm áp, quay đầu mới biết, Cố Dao bỏ đi áo khoác của cô choàng lên người nàng, đối với Cố Dao nàng không kìm hãm được ôn nhu mỉm cười. Tất cả chuyện này bị người hữu ý xem trong mắt, trong lòng thầm nghĩ, Sở Thanh Phong đối với Cố Dao thật đúng là không bình thường...
Tựa hồ cảm nhận được ánh mắt mọi người, Sở Thanh Phong quay đầu, sắc mặt hồi phục lạnh lùng, nàng xem hung thủ bị áp chế, khẽ nhíu mày, nói: "Lột mũ cùng khẩu trang của hắn xuống cho tôi!"
Hung thủ đội mũ cố gắng phong kín, vừa rồi một phen giãy dụa thế nhưng không có rơi xuống, Sở Thanh Phong muốn nhìn xem, là người thế nào mà lại làm ra mấy chuyện điên rồ.
Nghe Sở Thanh Phong nói, ánh mắt hung thủ lập tức lộ ra cực độ khủng hoảng, đầu kịch liệt tránh né nam đội viên, nhưng hắn giờ phút này sao lại thoát được chứ, mũ cùng khẩu trang đều rất nhanh bị lột xuống, song khi mọi người chứng kiến chân diện mục của hắn, thì tất cả đều sợ ngây người.
Tĩnh! Lặng! Tất cả mọi người tựa hồ gặp được chuyện gì bất khả tư nghị nhất thời đều hít một hơi, không còn ngôn ngữ, hung thủ nhìn thấy người khác sợ, hắn bị bỏng nghiêm trọng, khuôn mặt tẫn hủy, làn da vặn vẹo, thậm chí hai lỗ tai đều bị đốt trụi, đúng là y như quái vật!
Hung thủ bị mọi người nhìn chăm chú, trong ánh mắt tồn tại sự phức tạp có trốn tránh có oán hận...
Hồi lâu, vẫn là Sở Thanh Phong kịp phản ứng, nàng ra lệnh: "Đội mũ cho hắn. Chu Vân, anh mang theo những người khác cùng thủ phạm về cục cảnh sát trước, không cần chờ tôi trực tiếp thẩm vấn. Cố Dao, em giúp tôi đi bệnh viện xử lý vết thương."
Dao Dao có tiềm chất làm công đấy chứ =)) cái bộ dáng chui đầu vô váy thật đúng là sắc mà =))
==================

Chương 78: Bộ ngực bị tập kích

Nghe tên chương là biết có người sắp giở trò lưu manh :3


Cố Dao lái xe đưa Sở Thanh Phong đi bệnh viện, dọc theo đường đi Cố Dao đều im lặng, Sở Thanh Phong muốn hỏi một chút vì sao Cố Dao tức giận, nhưng mỗi lần xoay đầu lại chứng kiến Cố Dao lạnh lùng, trong lòng có một chút phát tủng.
Bây giờ là đêm khuya, trong bệnh viện cũng không ầm ĩ như ban ngày, chỉ còn vài bác sĩ trực ban, rất thanh tĩnh. Đối với bệnh viện, Sở Thanh Phong vô cùng quen thuộc, nàng trực tiếp dẫn Cố Dao đi tìm một vị bác sĩ, còn giống như người quen. Vị kia ước chừng hơn 40 tuổi, đeo kính nhã nhặn, nhìn thấy Sở Thanh Phong, hắn hơi kinh ngạc hỏi: "Sở cảnh quan, sao cô ăn mặc như vầy, còn bị thương nữa?"
Sở Thanh Phong ảm đạm cười, có điểm tự giễu nói: "Tôi bị thương thì có gì kỳ quái, làm cảnh sát, ngẫu nhiên bị thương rất bình thường, nếu hàng năm hoàn hảo không tổn hao gì mới thần kỳ đâu."
Sở Thanh Phong chỉ trả lời vấn đề thứ hai, vấn đề thứ nhất coi như không nghe thấy, bác sĩ cũng biết Sở Thanh Phong là cảnh sát, một số việc không thể hỏi nhiều, ngượng ngùng cười cười từ bỏ, sau đó vừa giúp Sở Thanh Phong kiểm tra vết thương vừa nói: "Tôi nhớ lần cuối cô bị thương, hai năm trước, sau đó sẽ không."
Sở Thanh Phong cười cười, không trả lời. Hắn kiểm tra xong, nói: "Không nghiêm trọng, băng bó một chút là tốt rồi, bất quá miệng vết thương nhất định phải tránh nước."
"Vâng, làm phiền chú." Sở Thanh Phong thật tùy ý, tựa hồ bị thương không phải nàng, cũng không hỏi có thể lưu sẹo hay không. Nhưng nàng không cần không có nghĩa là Cố Dao cũng không cần, Sở Thanh Phong không hỏi, Cố Dao liền hỏi: "Vậy... Bác sĩ, vết thương này có lưu sẹo hay không?"
Đang viết bệnh án bác sĩ ngẩng đầu nhìn Cố Dao một cái, có điểm buồn cười nói: "Sở đội phó còn không để ý, tiểu cô nương này, ngược lại quan tâm. Yên tâm đi, vết thương không lưu sẹo, chỉ cần chú ý một chút, cho dù có sẹo cũng sẽ không rõ lắm."
Cố Dao bị nói hơi đỏ mặt, miệng động hai cái lại nói không nên lời phản bác, cuối cùng cũng đành phải thôi. Sở Thanh Phong nghe lại vui mừng, mắt mang tiếu ý nhìn Cố Dao, hạnh phúc cười trộm.
Bác sĩ giúp Sở Thanh Phong xử lý tốt vết thương, trên đùi thiếp băng gạc rất lớn, tay cũng bị băng, cả hai tạ ơn rồi rời đi. Cố Dao giúp đỡ Sở Thanh Phong ra cửa bệnh viện, kỳ thật Sở Thanh Phong nào cần người đỡ, bất quá Cố Dao để ý mình như vậy, nàng rất vui lòng.
Ở trên xe, Cố Dao nhìn Sở Thanh Phong, vẫn cảm thấy Sở Thanh Phong quá mức "gợi cảm" a, có điểm không cam lòng nói: "Tỷ tỷ, nếu không về nhà hay đổi quần áo rồi hẵng quay về cảnh cục?"
Sở Thanh Phong lặng đi, tựa hồ cảm nhận được tâm ý của Cố Dao, nghĩ một chút, mỉm cười, cũng không trả lời Cố Dao chỉ gật gật đầu, liền móc ra di động, một lát sau chỉ nghe thấy nàng nói: "Alô, Chu Vân, tình huống bây giờ thế nào?"
Tình huống không khá lắm, Sở Thanh Phong nhíu mày nói: "Vậy thì không thẩm vấn đi, trước tiên bắt giữ hắn, ngày mai tôi sẽ mời Mạc chủ nhiệm lại đây... Tôi không quay về cảnh cục, các anh xử lý xong rồi tan tầm đi."
Hai người ngồi trên xe, Cố Dao mở sưởi, nghi ngờ hỏi Sở Thanh Phong: "Tình huống thế nào rồi?"
Sở Thanh Phong khẽ nhíu mày, lắc đầu nói: "Cái gì cũng không hỏi ra, hắn không chịu mở miệng. Bất quá tình huống này tôi đã sớm đoán được, thủ phạm tâm lý biến thái, thông thường đều bị tâm thần phân liệt, tâm lý phòng bị rất nặng, am hiểu nhất là che giấu bản thân, cho nên cạy miệng của bọn hắn rất khó..."
Sở Thanh Phong không chỉ nói rõ tình huống, nàng còn có tâm dạy cho Cố Dao một ít kinh nghiệm, đặc biệt cẩn thận. Thấy Cố Dao nhăn mi, nàng mỉm cười an ủi Cố Dao: "Bất quá, em đừng lo lắng, ngày mai tôi sẽ mời Mạc chủ nhiệm tới, ông ấy là người trong nghề tuyệt đối không thành vấn đề."
Cố Dao nghiêm túc lắng nghe, Sở Thanh Phong nhìn cô khiêm tốn thụ giáo cảm thấy đặc biệt đáng yêu, xem bao lâu cũng không chán. Qua hồi lâu, Sở Thanh Phong thấy Cố Dao còn đang suy nghĩ vấn đề, mỉm cười, nàng vỗ nhẹ chân Cố Dao giương giọng "mệnh lệnh": "Lái xe, chúng ta về nhà!"
"Về nhà" từ ngữ này, dĩ vãng Sở Thanh Phong rất ít nói, nàng ở một mình, cho dù nói cũng không có cảm giác đặc biệt, nhưng lúc này nói ra, nàng mới biết được cảm giác là tốt như vậy, thật giống như trái tim được lấp đầy, thỏa mãn hạnh phúc. Không tự giác, Sở Thanh Phong mỉm cười, hương vị ngọt ngào cực kỳ rõ ràng.
"Hảo." Cố Dao và Sở Thanh Phong cười to, thanh thúy đáp, xem ra cô cũng có cảm giác tương tự.
Sở Thanh Phong tuy rằng không xảy ra đại sự, nhưng hiện tại có một số việc thật sự là không tiện, tỷ như bác sĩ nói vết thương không nên đụng nước, nhưng nàng mệt nhọc cả ngày thật sự rất muốn rửa sạch một chút, cái này phiền toái đây, tay và đùi bị thương, nếu không chạm nước thì tắm thế nào? Ngay cả lau người đều sợ rất khó thực hiện.
Cố Dao tắm trước, Sở Thanh Phong ngồi trên ghế hồi lâu, cuối cùng quyết định phải tắm, chỉ cần mình cẩn thận một chút, dính nước cũng không trở ngại. Trước khi Cố Dao đi ra, nàng đã lấy quần áo xong.
Cố Dao vừa ra, nàng cầm y phục của mình đã nghĩ đi vào tắm rửa, nhưng lại bị Cố Dao ngăn cản, hơn nữa ánh mắt vẫn còn rất nghiêm túc hỏi nàng: "Tỷ tỷ, chị muốn làm gì?"
Sở Thanh Phong lăng lăng, sau đó giả vờ tùy ý, ngữ khí đương nhiên đáp: "Tắm nha."
Cố Dao ngăn cản Sở Thanh Phong, cô kiên quyết nói: "Không được, bác sĩ không phải đã nói vết thương không thể đụng nước sao? Chị quên rồi à?"
Sở Thanh Phong bất đắc dĩ, phóng nhẹ ngữ khí, nhẹ giọng giải thích: "Cố Dao, em xem, tôi ở ngoài ngây người cả ngày, sao có thể không tắm? Em yên tâm, tôi sẽ cẩn thận."
Cố Dao nghe Sở Thanh Phong nói, cũng hiểu được nàng nói rất có lý, nhưng... Cẩn thận nghĩ một chút, cô vẫn là kiên định lắc đầu bác bỏ: "Không được. Thương thế của chị ở tay và đùi, bất kể cẩn thận thế nào, cũng sẽ đụng tới nước thôi."
Sở Thanh Phong không có cách, đành phải thỏa hiệp: "Vậy được rồi, tôi không tắm, chỉ lau người, được không?"
Cố Dao nghiêm túc nghĩ nghĩ, nhưng nhìn đến tay Sở Thanh Phong bị băng bó, cuối cùng vẫn phủ định, lắc lắc đầu nói: "Không được, có một tay thì lau ra sao?"
"Vậy làm sao bây giờ? Tôi cũng không thể không tắm?" Sở Thanh Phong khóc không ra nước mắt, nếu không tắm, đêm nay làm sao ngủ được, nàng hiện tại cả người không thoải mái.
Sở Thanh Phong nói vậy, Cố Dao cũng xoắn, cô thấy Sở Thanh Phong còn ăn mặc khêu gợi, cũng rất lý giải nàng nhất định muốn rửa sạch, nhưng lại sợ nàng đụng nước a. Sao mới tốt đây, Cố Dao nhíu mày trầm tư, cũng không biết nghĩ tới điều gì, mặt thế nhưng dần dần đỏ lên, Sở Thanh Phong cảm thấy kỳ quái, chỉ nghe thấy Cố Dao mất tự nhiên dò hỏi: "Tỷ tỷ nếu không... Em giúp chị ha?"
Sở Thanh Phong kinh ngạc nhìn Cố Dao, không nghĩ tới Cố Dao sẽ có ý nghĩ như vậy. Cố Dao đỏ mặt, không dám đối diện. Tràng diện phi thường thú vị, người chủ động thì thẹn thùng, mà người bị động thì nhìn chằm chằm người kia. Sở Thanh Phong đương nhiên không quên mình hồi chiều mới ăn Cố Dao, không có gì là không tốt, tuy rằng nàng cũng hiểu được có chút thẹn thùng, nhưng không như Cố Dao.
Cố Dao thẹn thùng, Sở Thanh Phong cảm thấy thú vị, xấu xa cười nhìn Cố Dao, hỏi: "Em thật sự muốn giúp tôi lau người?"
Có lẽ là tình yêu nảy mầm, Sở Thanh Phong cười khả ái đặc biệt động nhân. Cố Dao không tự giác mê muội, sau đó ý thức được nụ cười kia có một chút trêu ghẹo, tựa hồ liệu định cô sẽ không dám, Cố Dao nóng lên, mặt ửng đỏ, nhưng vẫn kiên định gật đầu, nói: "Vâng."
Tuy rằng đã chuẩn bị tâm lý, nhưng tiến vào phòng tắm, Cố Dao vẫn do dự, cửa đóng lại, cô cơ hồ dựa vào cửa, một cử động cũng không dám, tựa hồ đi thêm vài bước sẽ giẫm phải địa lôi. Sở Thanh Phong đặt quần áo xuống, quay đầu thấy Cố Dao bộ dáng kia, có chút buồn cười. Kỳ thật Sở Thanh Phong cũng thẹn thùng, nhưng dáng vẻ Cố Dao "khiếp đảm" đã gia tăng tối đa dũng khí của nàng.
Sở Thanh Phong cố ý trêu Cố Dao, không nói gì, liền trực tiếp khoan y giải đái*. Chỉ là vừa động, nàng lại phát hiện tay bị băng thật sự không tiện, vì thế nàng dừng lại, nhìn Cố Dao hô: "Cố Dao, giúp tôi."

*cởi áo nới dây lưng

"A?" Cố Dao có chút mất tự nhiên, nhất thời sững sờ, Sở Thanh Phong đột nhiên kêu, liền cả kinh.
Hai người giằng co, một người nhát gan thì một người lớn gan, Sở Thanh Phong giơ tay buồn cười nói: "Giúp tôi cởi quần áo, tôi không tiện."
Lời này quá trắng trợn, Cố Dao đỏ mặt chần chờ nhìn Sở Thanh Phong hồi lâu, mặt càng xem càng đỏ, Sở Thanh Phong không thúc giục, tùy ý cô xem, dù sao nàng thấy rất thú vị, Cố Dao đáng yêu chết mất. Cuối cùng Cố Dao vẫn là nhắm mắt lại, chậm rãi đi qua hai bước, run rẩy đưa tay hướng về phía Sở Thanh Phong, sau đó chậm rãi vén quần áo lên...
Y phục của Sở Thanh Phong càng ít, tim Cố Dao nhảy càng mau, da thịt thắng tuyết... Là đánh giá giờ phút này Cố Dao dành cho Sở Thanh Phong. Khi Sở Thanh Phong chỉ còn lại quần lót, Cố Dao dừng lại, có lẽ như vậy sẽ tốt hơn.
Bây giờ là mùa đông, Cố Dao cũng không dám kéo dài, sợ Sở Thanh Phong cảm, động tác nhanh chóng dùng nước nóng thấm ướt khăn mặt, sau đó vắt khô cẩn thận chà lau người Sở Thanh Phong.
Sở Thanh Phong được người hầu hạ rất thoải mái, nàng cũng không động, liền đứng ở nơi đó như bảo bảo ngoan. Cố Dao mới tắm rửa xong, mặc áo ngủ, mà cổ áo tương đối rộng rãi, cho nên thỉnh thoảng Sở Thanh Phong nhìn thấu phong cảnh nội bộ, hấp dẫn nhất, chính là ngực đầy cao cao kia.
Khi Cố Dao đang chuyên tâm phục vụ Sở Thanh Phong, Sở Thanh Phong nhớ lại xúc cảm tốt đẹp ban chiều, Cố Dao nhất thời không chú ý, nàng tựa như lưu manh hoàn hảo luồn tay, động tác mau lẹ vươn vào cổ áo, hơn nữa cực kỳ chuẩn xác nắm chặt một tòa tuyết phong. Sở Thanh Phong lần đầu tiên làm chuyện này, lại trông giống như kẻ tái phạm vậy.
"Ách..." Sở Thanh Phong đột nhiên tập kích, thiếu chút nữa Cố Dao hét rầm lêm, bất quá phản ứng của cô có chút không bình thường, người bình thường theo bản năng đều là lập tức trốn tránh hoặc công kích, nhưng Cố Dao ngơ ngác sửng sốt, sau đó phát giác tay Sở Thanh Phong, mặt lập tức đỏ lên, âm thanh nhỏ như muỗi kêu lại mang theo điểm thẹn quá hoá giận: "Tỷ tỷ!"
Sở Thanh Phong rất thích xúc cảm này, cơ hồ mê mẩn, đối mặt Cố Dao chất vấn, nàng hưởng thụ đáp một câu: "Ừ... Xúc cảm tốt lắm."
Mặt Cố Dao càng đỏ hơn, sắp chảy máu, cô thẹn quá hoá giận, nhẫn tâm đẩy tay Sở Thanh Phong, trừng Sở Thanh Phong.
Cố Dao thật sự dùng khí lực, Sở Thanh Phong bị chụp đau, nàng xem bàn tay một cái, sau đó thật vô tội thật ủy khuất nhìn Cố Dao. Cố Dao hẳn là cảm thấy may mắn, luôn luôn cường thế Sở Thanh Phong tỏ vẻ mặt đó cũng chỉ có Cố Dao thấy.
Đối mặt Sở Thanh Phong, Cố Dao sẽ mềm lòng nhưng mặt vẫn lạnh lùng, nét ửng đỏ hé lộ tâm tư, cô nhỏ giọng nhắc nhở Sở Thanh Phong: "Đừng đùa, trời lạnh, dễ dàng cảm mạo."
Kế tiếp, Sở Thanh Phong thành thật, nội tâm nàng có ý tưởng không hài hòa cũng chỉ có nàng biết.
Sở Thanh Phong tay chân đều bị thương, cho dù nàng muốn làm gì, Cố Dao chắc chắn không phối hợp, cho nên một đêm này như trước bình tĩnh vượt qua.
Một ngày trôi qua, Sở Thanh Phong và Cố Dao đều thoả mãn, đều hạnh phúc.
Ai nói làm cảnh sát thì không thể lưu manh nào ~
======================

Chương 79: Phá án

Hôm nay là một ngày mới, tay Sở Thanh Phong băng kín, không tiện lái xe, cho nên buổi sáng Cố Dao lái xe, cũng không biết có phải có chuẩn bị không, các nàng xuất môn phá lệ sớm, xe trực tiếp đi vào cục cảnh sát, cũng may mắn không ai thấy.
Cùng Cố Dao đi vào văn phòng, Sở Thanh Phong sắc mặt bình tĩnh, thậm chí còn mỉm cười, nhưng mà nội tâm của nàng có điểm không thoải mái, dựa vào cái gì người khác yêu nhau đều hận không thể chiêu cáo thiên hạ, chính nàng lại phải giấu giếm, thậm chí hai người khi đi làm phải tách riêng, cảm giác này thật sự là kém tới cực điểm.
Kỳ thật vấn đề này, Sở Thanh Phong không phải lo lắng gần đây, nàng đã nghĩ tới một ít đối sách, hiện tại chỉ là chưa đến thời cơ mà thôi. Trong lòng ghi nhớ, ánh mắt Sở Thanh Phong trở nên chặt chẽ, cẩn thận, thâm trầm.
Sở Thanh Phong không bỏ quên công tác, nàng gọi điện cho Mạc Nhâm, thuyết minh tình huống cụ thể, thỉnh hắn lại đây hỗ trợ. Mạc Nhâm và cha nàng, Sở Thu là chiến hữu nhiều năm, hai nhà quan hệ luôn luôn không sai, cho nên Mạc Nhâm cũng rất sảng khoái đáp ứng.
Mạc Nhâm xế chiều chạy lại văn phòng tổ trọng án, Sở Thanh Phong và các đội viên đang tụ cùng ở một chỗ thảo luận. Sở Thanh Phong mắt sắc, là người thứ nhất thấy Mạc Nhâm đến, nhanh chóng nghênh liễu thượng khứ*, rất lễ phép kêu một tiếng: "Chú Mạc."

*đón tiếp

Mạc Nhâm thấy Sở Thanh Phong bị thương, quan tâm trong mắt tuyệt sẽ không giả: "Thanh Phong, sao con lại bị thương? Không sao đi?"
Sở Thanh Phong ảm đạm cười, trả lời: "Chú Mạc, đừng lo lắng, chỉ là xước da, không đáng ngại."
Mạc Nhâm nghe Sở Thanh Phong nói vậy, thở dài: "Vậy thì tốt vậy thì tốt." Tiếp theo hắn đảo mắt nhìn xung quanh, nghi hoặc hỏi: "Cha con đến Kinh Thành họp, còn chưa trở lại?"
Sở Thanh Phong nghe Mạc Nhâm nói, ánh mắt lạnh xuống, nhưng ngữ khí vẫn là bảo trì lễ phép, thản nhiên trả lời: "Chuyện này con không rõ lắm, ngài phải hỏi ông ấy."
Mạc Nhâm là ai, đó là chuyên gia tâm lý, Sở Thanh Phong cảm xúc dao động hắn thấy rất rõ ràng, cũng không nói về đề tài này, chỉ âm thầm thở dài một hơi, trong lòng nghĩ Sở Thu người này làm việc thật sự quá mức cực đoan a, người khác khó chịu, đồng thời chính mình cũng không chịu nổi.
Cố Dao một mực im lặng nghe, trong lòng cô cũng luôn luôn tò mò Sở Thanh Phong cùng Sở Thu, rốt cuộc đã phát sinh chuyện gì, khiến quan hệ cha con đóng băng. Kỳ thật Cố Dao đã biết rất sớm, dù sao ở nơi làm công như vậy, muốn bảo trụ bí mật rất khó, đặc biệt là chuyện giữa hai thủ trưởng, người người say sưa bàn tán. Nhưng cô không hỏi qua Sở Thanh Phong, trong lòng tò mò thật bình thường, nhưng hỏi ra miệng thì chính là bát quái, mà Cố Dao thì 100% không phải người bát quái.
Nhàn thoại đi qua vào chủ đề chính, Sở Thanh Phong hướng Mạc Nhâm công đạo tình hình cụ thể, Mạc Nhâm nghe xong nghĩ một chút, đưa ra kiến nghị muốn xem băng ghi hình buổi thẩm vấn tối qua. Sở Thanh Phong gật đầu, sau đó dẫn Mạc Nhâm đến phòng tài liệu, mới đi hai bước Sở Thanh Phong lại nhớ ra cái gì đó, quay đầu lại nói: "Cố Dao, em cũng đi theo... Hỗ trợ ghi chép một chút."
Mạc Nhâm cũng quay đầu nhìn Cố Dao một cái, ánh mắt thâm ý, hắn chỉ cho rằng Sở Thanh Phong bắt đầu nuôi dưỡng thủ hạ, trong lòng thầm nghĩ: Xem ra, Sở Thu tên kia hẳn là tính toán về hưu.
Mà ngoài hắn ra, các đội viên khác không giống lúc trước, bọn hắn có ảo giác, giống như Sở Thanh Phong làm chuyện gì, người thứ nhất nghĩ đến đều là Cố Dao, bọn hắn bị xem nhẹ. Có thể đi theo Sở Thanh Phong nghe Mạc Nhâm phân tích vụ án, thật sự là một cơ hội rất tốt.
Tâm tư của Cố Dao thật ra không phức tạp như vậy, cô chỉ nghĩ Sở Thanh Phong bị thương không tiện ghi chép, cho nên mới kêu chính mình hỗ trợ. Vì thế thật rõ ràng "vâng" một tiếng, chạy thẳng.
Tiến vào phòng tài liệu, Sở Thanh Phong điều tra buổi thẩm vấn tối qua, Mạc Nhâm bắt đầu nghiêm túc nhìn, đối với khuôn mặt dữ tợn khủng bố của hung thủ, tựa hồ một chút kinh ngạc cũng không có, lúc xem clip, hắn thường xuyên phóng to rồi thu nhỏ. Cố Dao không hiểu, Mạc Nhâm làm vậy để làm gì, nhưng cô khẳng định Mạc Nhâm có ý riêng, vì thế cũng nghiêm túc chú ý. Cô phát hiện Mạc Nhâm nhìn nhiều nhất đúng là diễn cảm cùng ánh mắt của hung thủ.
Mạc Nhâm lật ngược, nhìn nhiều lần, Sở Thanh Phong và Cố Dao đều nín thở ngưng thần giữ yên lặng, chờ Mạc Nhâm xem xong, hắn ngồi ở chỗ kia tự hỏi, cả hai cũng không dám lên tiếng quấy rầy, im lặng chờ đợi hắn kết luận, không khí nhất thời có thêm sự khẩn trương.
Một lát sau, Mạc Nhâm tự hỏi thoả đáng, hắn quay đầu, nhìn Sở Thanh Phong, nhìn Cố Dao, ánh mắt chứa ý cười, vì cảm nhận được tâm tư Sở Thanh Phong muốn nuôi cấy Cố Dao, cho nên chuẩn bị giúp Sở Thanh Phong một phen. Khó nhất đoán vẫn là lòng người, Mạc Nhâm trường kỳ nghiên cứu tâm lý, nhưng nếu không có một chút biểu tượng ủng hộ, cũng rất khó đoán tâm tư người khác.
"Thanh Phong, con còn nhớ rõ ta từng đề cập với con không? Sát thủ biến thái gây án khác người bình thường, nói cách khác, đầu tiên hưởng thụ quá trình giết người; thứ hai là tâm lý cừu hận vặn vẹo; thứ ba là gây án vì đạt tới mục đích nào đó. Muốn cạy miệng, phải biết động cơ của bọn hắn."
Mạc Nhâm phân tích cực kỳ chi tiết, những lời này trước kia cũng không chỉ một lần dạy Sở Thanh Phong, hắn căn bản không cần tường tận lặp lại nhiều lần, làm như thế chủ yếu là vì dạy người Sở Thanh Phong muốn bồi dưỡng... Cố Dao mà thôi.
Sở Thanh Phong vừa rồi cũng cảm thấy kỳ quái, vì sao hôm nay Mạc Nhâm lại quá dong dài, phát hiện hắn ngẫu nhiên xem Cố Dao, mới cảm nhận được hắn thâm ý, tuy rằng không biết hắn vì sao hắn làm như vậy, nhưng nàng vẫn cảm tạ Mạc Nhâm thực hiện. Nàng quay đầu nhìn Cố Dao đang nghiêm túc lắng nghe, phối hợp với Mạc Nhâm nói: "Vâng, con đã nhớ. Chú Mạc, hung thủ lại là vì mục đích gì đây?"
"Con xem." Mạc Nhâm xoay người, zoom to màn ảnh, tập trung vào khuôn mặt hung thủ: "Chú ý biểu tình cùng ánh mắt của hắn, chúng ta liền có thể biết động cơ gây án."
Sở Thanh Phong và Cố Dao tới gần màn hình, nghiêm túc nhìn chằm chằm hung thủ, Mạc Nhâm bắt đầu giảng giải: "Xem nơi này, khi hung thủ bị hỏi vì sao muốn làm vậy, vẻ mặt và ánh mắt của hắn không hề toát ra hưởng thụ và cừu hận, trái lại mang theo nửa chờ mong nửa mê man, cho nên có xác suất rất lớn, động cơ của hắn chính là vì đạt tới mục đích nào đó, nó là gì thì chỉ có thể hỏi hắn mới biết. Bất quá có điểm đột phá, tin tưởng hỏi ra đáp án cũng không khó khăn, phải bắt được mục đích của hắn, có thể hướng dẫn hắn công đạo hết thảy."
Cố Dao cẩn thận nghe Mạc Nhâm nói, nghiêm túc nhìn màn hình, nhưng lại không thấy cái gì, cô cũng không biết sao hắn thấy được, chỉ cảm thấy Mạc Nhâm phân tích rất có đạo lý. Đôi mi thanh tú nhăn lại, trong lòng nghĩ bản thân kinh nghiệm không đủ, quyết định sau này có cơ hội phải hảo hảo nghiên cứu.
Sở Thanh Phong cũng nhíu mày, nhưng nguyên nhân không giống Cố Dao, nàng hỏi: "Phải hướng dẫn ra sao đây?"
Mạc Nhâm trầm mặc nghĩ một chút, nói: "Như vậy đi, để ta tự mình thẩm vấn phạm nhân, các con ở bên ngoài theo dõi là biết ngay."
Sở Thanh Phong gật đầu, bật người đi ra ngoài an bài, mà Mạc Nhâm xoay người lại, thấy Cố Dao còn nhíu mày tự hỏi, khẽ mĩm cười nói: "Tiểu cô nương, xin hỏi con ghi chép gì chưa? Sao vở của con trống rỗng thế?"
"A?" Cố Dao chuyên tâm, nhất thời cũng quên ghi chép, bị Mạc Nhâm nói như thế, quẫn bách, vội vàng xin lỗi: "Thật xin lỗi, Mạc chủ nhiệm, con ghi ngay đây ạ."
Mạc Nhâm cười haha, có vẻ rất hòa thuận, độ lượng nói: "Không có việc gì, con ghi đi, nếu quên một vài khâu nhỏ cũng có thể hỏi ta."
Sở Thanh Phong rất nhanh đã sắp xếp xong, Mạc Nhâm tiến vào phòng thẩm vấn diễn cảm cực kỳ bình tĩnh ngồi xuống, cả quá trình đều cực kỳ tự nhiên, tựa như không cảm xúc, không thích không ghét, không sợ không kinh, ngoài bình tĩnh ra, không còn gì khác. Sở Thanh Phong và Cố Dao đều âm thầm bội phục Mạc Nhâm có thể đạt đến cảnh giới này.
Hung thủ ngẩng đầu nhìn Mạc Nhâm vài lần, rất nhanh cúi đầu, sau đó lại ngẩng đầu lên, có thể nhìn ra hung thủ có lòng cảnh giác cùng phòng bị rất sâu với Mạc Nhâm.
Mạc Nhâm ngồi xuống, cũng không lập tức mở miệng, chỉ im lặng đùa nghịch bút ký bản, tựa như cả gian phòng chỉ có một mình hắn, thủ phạm hoàn toàn bị bỏ qua. Mà loại thủ phạm này, đúng là hi vọng người khác có thể bỏ qua bọn hắn, cho nên biểu tình chậm rãi dịu đi rất nhiều.
Qua chừng 10 phút, Mạc Nhâm đột nhiên nói: "Anh nói cho tôi biết hết thảy, tôi liền giúp anh thực hiện một nguyện vọng, thế nào?"
Hung thủ lặng đi đôi chút, nhưng ý thức phòng bị vốn rất nặng, hắn cảnh giác nhìn Mạc Nhâm, đã thấy mình bị ngó lơ, nhìn thêm vài lần, đều là kết quả như vậy, vì thế hung thủ mới bắt đầu tự hỏi. Hắn nghĩ tới chuyện gì đó, ánh mắt nhìn Mạc Nhâm, nóng lòng muốn thử lại do dự, hắn có nên tín nhiệm người trước mắt hay không.
Một lát sau, Mạc Nhâm mới ngẩng đầu lên, chứng kiến hung phạm xấu xí vặn vẹo, diễn cảm bình tĩnh, không có bất kỳ biến hóa, ngữ khí bình thản như nước, nói: "Anh không tin? Như vậy đi, anh nói cho tôi biết nguyện vọng của anh trước, sau đó chờ tôi giúp anh thực hiện, anh hãy tiếp tục nói ra hết thảy, như thế nào?"
Hung thủ kia tựa hồ cực độ tự ti, không dám cùng Mạc Nhâm đối diện, ánh mắt trốn tránh, nhưng lại tựa như chịu không được điều kiện hấp dẫn, vài lần xem Mạc Nhâm, ngẫu nhiên môi còn động đậy, muốn nói cái gì lại do dự.
Người bên ngoài cũng phát hiện tình cảnh này, một thành viên có điểm kích động nói: "Hung thủ sắp mở miệng kìa."
Cũng chẳng thể trách thành viên kia kích động, tối qua bọn họ thẩm vấn hung thủ, hắn chả hé môi một chữ thì công đạo cái gì, luôn luôn cúi đầu, ngay cả nhìn cũng chưa từng nhìn bọn họ, dùng hết thủ đoạn cũng không có biện pháp nhượng hung thủ mở miệng nói câu nào.
"Tôi... Tôi muốn thấy một người." Chờ đợi hồi lâu, hắn rốt cuộc mở miệng nói câu đầu tiên, thanh âm khàn khàn khó nghe, chắc thanh tuyến cũng bị tổn thương qua.
Người bên ngoài kích động, nhưng Mạc Nhâm vẫn bình tĩnh như cũ, thản nhiên hỏi: "Nha? Là ai?"
Hung thủ nói xong câu đó, ngậm miệng lại cúi đầu xuống, không nói tiếp. Mạc Nhâm chờ đợi một hồi, tiếp tục nói: "Anh cũng thấy năng lực của chúng tôi rồi, anh che giấu cỡ đó, chúng tôi còn tìm được anh, thì có người nào chúng tôi tìm không thấy đây?"

Có lẽ là những lời này cảm hoá hung thủ, hắn ngẩng đầu lên nhìn Mạc Nhâm, sau đó nghĩ một lát, mới đứt quãng nói: "Một phụ nữ... Một phụ nữ rất xinh đẹp..."
"Phụ nữ thế nào? Mặc quần áo gì? Còn có vẻ đặc thù gì khác?" Thanh âm Mạc Nhâm bắt đầu trầm thấp, tựa như đang sử dụng thuật thôi miên, xâm nhập dẫn dắt suy nghĩ của hung thủ.
Nhắc tới phụ nữ kia, hung thủ đắm chìm vào cảm xúc tốt đẹp, ánh mắt bắt đầu linh động, bên trong tràn ngập cuồng nhiệt, như tín đồ điên cuồng cúng bái thần linh. Mạc Nhâm thành công dẫn đường suy nghĩ của hắn, hắn dường như nhìn thấy hình ảnh nào đó, kể lên: "Người kia... Thật khá, giống như một nữ thần... Cô ấy mặc sườn xám màu xanh đen... Môi cô ấy rất đẹp, nó đỏ thẫm như máu..."
Hung thủ có vẻ thiếu thốn từ ngữ, chỉ biết dùng hai chữ "xinh đẹp" hình dung, có lẽ hắn cảm thấy từ ngữ nào cũng không thể hoàn mỹ hình dung người kia, cho nên đành dùng từ bình thường nhất.
Hung thủ rốt cuộc mở miệng nói chuyện, nguyên nhân kỳ thật rất đơn giản, chỉ có Mạc Nhâm biết rõ nhất, loại phạm nhân này, biến thứ hắn chờ mong thành tín ngưỡng, thật sâu mê muội, thậm chí đi giết người đều là chuyện rất bình thường.
Sở Thanh Phong và Cố Dao nghe hung thủ miêu tả, không hẹn mà cùng nhớ tới một nữ nhân, kinh ngạc liếc mắt nhìn nhau, ở H thị, đặc thù như vậy, trừ bỏ Tàng Huyền Thanh thì còn ai vào đây a?
Sở Thanh Phong nhướng mày, nghĩ một chút, xoay người bước nhanh rời đi, một lát sau nàng quay trở lại, trong tay cầm một tấm ảnh không gõ cửa trực tiếp mở cửa đi vào, đối diện thủ phạm, phóng ảnh lên mặt bàn, đẩy đến trước mặt hung thủ, hỏi: "Có phải anh muốn gặp nữ nhân này hay không?"
Sở Thanh Phong vừa mở cửa, hung thủ cũng đã bị bừng tỉnh, lập tức cúi đầu, lại nhấc lên tính cảnh giác, nhưng nghe Sở Thanh Phong nói, hắn nhịn không được nhìn ảnh chụp, khát vọng trong lòng thật sự quá nồng nhiệt rồi, bất luận kẻ nào cũng không thể tưởng tượng, tái kiến người kia một mặt chính là tín ngưỡng chống đỡ toàn bộ tinh thần của hắn.
Hung thủ thấy ảnh chụp, kích động cầm lên, phóng tới trước mắt nhìn kỹ hồi lâu, lúc sau mãnh liệt ngẩng đầu, ánh mắt hắn tràn ngập cuồng nhiệt cảm xúc cực kỳ phấn khích nói với Sở Thanh Phong: "Đúng! Là cô ấy! Cô ấy ở đâu? Tôi muốn thấy cô ấy!"
Sở Thanh Phong nhìn về phía Mạc Nhâm, Mạc Nhâm trầm mặc gật gật đầu, Sở Thanh Phong lúc này mới ngồi cạnh Mạc Nhâm, nói với thủ phạm: "Có thể... Nhưng anh phải trả lời vấn đề của tôi."
Có lẽ là bởi vì sức mạnh tín ngưỡng, hung thủ không hề khiếp đảm, sửng sốt xem Sở Thanh Phong một hồi, sau đó phẫn nộ đảo mắt nhìn Mạc Nhâm, chất vấn: "Ông đã nói sẽ thực hiện nguyện vọng của tôi mà, tôi muốn thấy người phụ nữ kia, tôi muốn thấy người phụ nữ kia!"
Mạc Nhâm cúi đầu không nói lời nào, Sở Thanh Phong nói: "Tôi cam đoan có thể cho anh thấy cô ta, nhưng anh phải trả lời vấn đề của tôi trước đã, bằng không cả đời này cũng đừng nghĩ nhìn thấy cô ta. Chúng tôi ngay cả hình cô ta đều có chẳng lẽ anh nghĩ chúng tôi không biết cô ta ở đâu sao?"

Sở Thanh Phong người này thật độc ác, bắt được chỗ đau của người khác bắt đầu uy hiếp, hơn nữa còn lừa gạt đối phương, nàng tuyệt đối không có khả năng nhượng hung thủ nhìn thấy Tàng Huyền Thanh, Tàng Huyền Thanh có chịu hợp tác không, không nói, nếu để Tàng Huyền Thanh biết mình đem cô ta ra làm mồi, còn là lừa phỉnh hung thủ xấu xí biến thái, chắc chắn Tàng Huyền Thanh sẽ không từ bỏ ý đồ.
Khi một vật trở thành tín ngưỡng lực lượng sẽ cường đại cỡ nào? Thậm chí có thể khiến một người hiến ra tính mạng của mình, nghĩ là biết. Cuối cùng hung thủ ngoan ngoãn công đạo hết thảy, cuối cùng hỏi Sở Thanh Phong, chính mình khi nào thì có thể nhìn thấy Tàng Huyền Thanh.
Sở Thanh Phong lãnh mạc đứng lên, cùng Mạc Nhâm đi ra khỏi cửa, sau đó mới trả lời hung thủ: "Cả đời này anh cũng không có khả năng nhìn thấy cô ta đâu."
Hung thủ nghe Sở Thanh Phong nói, xúc động phẫn nộ đứng lên, miệng hô to muốn giết Sở Thanh Phong, nhưng lại bị các nam đội viên gắt gao ngăn chặn.
Sở Thanh Phong rất vô tình, ngay cả tấm hình đều thu trở về, chờ đem phạm nhân áp đi, Sở Thanh Phong nhìn ảnh chụp Tàng Huyền Thanh, trong lòng thầm hận thở dài: "Lại là yêu nghiệt này, thật sự là kẻ gây tai hoạ mà."
Mạc Nhâm rời đi, Sở Thanh Phong cùng thủ hạ nghiên cứu vụ án, vì nàng uy bức lợi dụ, hung thủ công đạo ra hết, nếu hung thủ không nói, tin tưởng ai cũng không nghĩ tới, hung thủ ba tháng trước vô tình nhìn thấy Tàng Huyền Thanh lúc một nữ bồi bàn gặp tai nạn giao thông, sau đó hắn không thể quên thân ảnh xinh đẹp của Tàng Huyền Thanh, vì để nhìn thấy Tàng Huyền Thanh, hắn không ngừng chế tạo tai nạn, hắn vặn vẹo suy nghĩ, chỉ cần lại xảy ra tai nạn, Tàng Huyền Thanh sẽ xuất hiện. Đây là lối suy nghĩ mà người bình thường không thể nào lý giải.
Đám người Sở Thanh Phong kinh ngạc, hung thủ lần đầu tiên gây án cũng không phải buổi tối, mà là buổi sáng hai tháng trước, dọc theo đường đi, lại nghĩ tới Tàng Huyền Thanh đã thăng cấp thành tín ngưỡng, vì thế bản thân không ức chế nổi, đẩy một bà mẹ đang dẫn con gái đi dạo phố ra đường.
Sở Thanh Phong lệnh thủ hạ tra xét ghi chép phát sinh tai nạn, phát hiện đã có người gánh tội, tìm được tư liệu lúc đó, là một cô gái dùng tay che khuất mặt chỉ lộ ra một đôi mắt thật to, trong đó có một cỗ bình tĩnh.
Tiếp tục tra tư liệu phát hiện thiếu nữ kia cuối cùng bởi vì chứng cớ không đủ đã được phóng thích, kết quả này nhượng Sở Thanh Phong yên tâm, nhưng bất kể như thế nào vẫn phải trả lại trong sạch cho cô ấy, cũng không biết thiếu nữ kia hiện tại thế nào, có phải đang thừa nhận lời đồn khó nghe?
Sở Thanh Phong quyết định, đích thân mang theo thư thông tri ghi rõ chân tướng, đi gặp cô gái vô tội kia, cần báo chí đăng tin tức, trả lại trong sạch cho Ôn Thiên Ái.

Thanh tỷ: "Ta vô tội, nằm không cũng dính đạn là sao đây hả?"
Editor: "Xinh đẹp cũng là một cái tội đó nha, Thanh tỷ của em."
Ôn Thiên Ái là nhân vật chính trong quyển 2 của hệ liệt này, tui chỉ không hiểu sao bà tác giả viết 1-3-4 trước rồi mới quay lại 2 ._.
======================

Chương 80: Mê tình


Thời gian luôn bất tri bất giác trôi qua, vừa nghênh đón mùa đông thì không lâu sau đã là Giáng Sinh rồi.


Lễ Giáng Sinh nguyên bản cũng không phải ngày lễ của nước nhà, tuy rằng mấy năm gần đây cũng lưu hành, nhưng chính phủ cơ quan linh tinh sẽ không có nghỉ phép. Diệp Tuệ Linh mấy ngày nay cũng không quá để ý, lúc đại học nàng từng tham gia party trường học tổ chức, nhưng ly khai vườn trường rồi, đặc biệt là sau khi ly hôn, nàng càng thêm không để ý.
Buổi sáng, Diệp Tuệ Linh gặp mấy đồng sự trẻ chúc Giáng Sinh vui vẻ, nàng cũng chỉ là ảm đạm cười, nói hai tiếng "cám ơn", không hơn. Diệp Tuệ Linh y theo thường ngày đi làm, tâm tình không có gì phập phồng, đối với người thích quạnh quẽ như nàng mà nói, Giáng Sinh có cũng như không.
Một ngày bận rộn công tác, rất nhanh qua đi, Diệp Tuệ Linh lái xe về nhà, trên vệ đường tràn ngập không khí vui mừng náo nhiệt, rất nhiều quầy hàng đều nhân cơ hội này thúc đẩy hoạt động, nhân khí vượng hơn bình thường. Đèn đỏ, Diệp Tuệ Linh dừng xe, lơ đãng nhìn cách đó không xa, nơi nơi đều là người, từng đôi, hoặc từng bầy. Nàng im lặng nhìn, chẳng biết vì sao lại thấy tịch mịch, có lẽ là bởi vì sự so sánh không tương đối.
Diệp Tuệ Linh nhìn thấy người khác sung sướng mà nàng lại cô đơn, ngay cả đèn xanh cũng không phát giác, mãi cho đến khi xe sau không kiên nhẫn ấn loa, nàng mới hồi phục tinh thần.
Dọc theo đường đi đều náo nhiệt vui mừng, Diệp Tuệ Linh cô đơn càng đậm, sau đó nàng nhớ đến bạn bè của mình, nhưng nàng vốn quạnh quẽ, bằng hữu cũng chỉ có Sở Thanh Phong, còn có Lâm Tử Vận.
Lại là đèn đỏ, Diệp Tuệ Linh đột nhiên rất muốn liên hệ bằng hữu, lấy điện thoại ra, tìm được Sở Thanh Phong, thông qua một khắc lại ngừng, cuối cùng cười cười từ bỏ, nàng biết Sở Thanh Phong cũng không có thói quen ăn Giáng Sinh, mình gọi điện thoại qua, sợ còn có thể bị Sở Thanh Phong cười mình già mồm cãi láo. Sau đó nàng tìm được số của Lâm Tử Vận, nhưng nàng không gọi, chỉ ngẩn người nhìn, cuối cùng lại nghênh đón một trận loa không kiên nhẫn. Khởi động xe, Diệp Tuệ Linh tự giễu, chính mình xem ra là thật sự làm kiêu a.
Thở dài một hơi, Diệp Tuệ Linh quyết định cái gì cũng không muốn, bình tĩnh lái xe về nhà. Nàng nghĩ, gần đây cũng không biết Lâm Tử Vận bận rộn cái gì, vài ngày không có xuất hiện, lúc trước vẫn còn ngẫu nhiên lại đây ăn một bữa cơm trưa, nhưng vài ngày nay cũng chỉ có tin nhắn không thay đổi sớm muộn ân cần thăm hỏi, hoàn toàn không thấy thân ảnh.
Xe tới cửa tiểu khu, Diệp Tuệ Linh lại kinh ngạc phát hiện xe Lâm Tử Vận đậu ở chỗ này, mà bản thân tiếu sinh sinh cúi đầu dựa vào xe. Lâm Tử Vận mặc quần bò ôm lấy hai chân, áo khoác màu đen, khăn quàng màu trắng, tóc dài hiền thục, đứng thẳng trong gió, cảm giác này thật là mê người.
Không biết bạn có thử qua cảm giác đó chưa, một người bạn vừa nhớ đến không lâu đột nhiên xuất hiện trước mặt bạn, nguyên bản không có chờ mong, lại vừa mừng vừa sợ. Mà Diệp Tuệ Linh hiện tại chính là cảm giác đó, Lâm Tử Vận giờ phút này đột nhiên xuất hiện, nàng kinh hỉ.
Lâm Tử Vận tựa hồ có dự cảm đột nhiên ngẩng đầu, phương hướng đúng lúc là của Diệp Tuệ Linh, sau đó cô mỉm cười, như hoa quỳnh nở, đặc biệt xinh đẹp động lòng người. Cách xa như vậy, Diệp Tuệ Linh cũng không biết Lâm Tử Vận có phải xuyên thấu qua cửa thủy tinh nhìn vẻ mặt của mình hay không, nhưng nàng lại không tự kìm hãm được nở nụ cười tương tự.
Dĩ vãng, Lâm Tử Vận đột nhiên xuất hiện, Diệp Tuệ Linh sẽ không để ý tới hoặc là chất vấn cô vì sao lại ở chỗ này, nhưng hiện tại nàng vui sướng cùng chờ mong Lâm Tử Vận xuất hiện, hạ xuống cửa xe, mỉm cười hỏi: "Chờ đã lâu? Sao không gọi điện cho tôi trước? Hôm nay trời rất lạnh đấy."
"Tôi biết chị luôn luôn về đúng giờ, cho nên tính hảo thời gian và đợi một hồi." Lâm Tử Vận cười khẽ giảo hoạt đáp, cảm giác cô cho Diệp Tuệ Linh chính là có sức sống, rất nhạy cảm.
"À, vậy lên đi."
Hai người dừng xe đi ra, Diệp Tuệ Linh cầm công văn, Lâm Tử Vận dẫn theo mấy túi đồ. Hết thảy đều tự nhiên, Diệp Tuệ Linh đi qua nhìn thấy, nghi hoặc hỏi: "Nhiều như vậy, là vật gì?"
Lâm Tử Vận giơ gói to, ngữ khí ôn nhu, mỉm cười nói: "Một ít đồ ăn, tôi muốn cùng chị ăn cơm, không biết chị có ăn Giáng Sinh không, nếu có thì coi như cùng chị chúc mừng, nếu không thì coi như là một bữa cơm bình thường."
Diệp Tuệ Linh nhìn thấy trong tay Lâm Tử Vận có rất nhiều gói to, nghĩ một chút sau đó nói: "Nếu tôi mừng Giáng Sinh, có lẽ sẽ cùng bằng hữu khác ra ngoài ăn, cô không sợ không đợi được tôi?"
Lâm Tử Vận nhún vai, nói: "Không sao cả, vận khí của tôi luôn tốt."
Hai người vừa đi vừa nói chuyện, tiến vào thang máy, Diệp Tuệ Linh dựa vào tường nhìn Lâm Tử Vận nói: "Kỳ thật tôi không quen mừng Giáng Sinh, cô thì sao?"
Lâm Tử Vận mân miệng, nói: "Trước đây ở cô nhi viện vẫn là vô cùng chờ mong, bởi vì khi đó sẽ có người hảo tâm tặng quà, thực vật cũng sẽ tốt hơn bình thường một chút. Bất quá, sau này không còn thói quen này nữa."
Diệp Tuệ Linh trầm mặc, nàng muốn an ủi Lâm Tử Vận lại không biết mở miệng như thế nào, hơn nữa trong lòng nàng cảm thấy Lâm Tử Vận là người cường thế, không thích người khác an ủi, cho nên dừng một hồi, nàng đổi đề tài, hỏi: "Gần đây bề bộn nhiều việc sao?"
Lâm Tử Vận nhìn Diệp Tuệ Linh một cái, có điểm bất đắc dĩ nói: "Gần đây người đến sở sự vụ uỷ thác rất nhiều, cho nên có đôi khi tôi cũng phải tự mình ra trận."

Trải qua Lâm Tử Vận trong khoảng thời gian này tỉ mỉ thiết kế, như gần như xa tiếp cận, Diệp Tuệ Linh đối với cô đổi mới rất nhiều, ít nhất hiện tại Diệp Tuệ Linh thiệt tình coi cô như bạn tốt, ngoại trừ Sở Thanh Phong. Tiến vào nhà Diệp Tuệ Linh, hai người cũng không khách sáo khách khí như lần đầu, không cần Diệp Tuệ Linh tiếp đón, Lâm Tử Vận như về tới nhà mình, đổi giày xong liền đi vào bếp.
Diệp Tuệ Linh đổi giày, ở cửa ngây người một hồi, nàng có ảo giác nơi này hiện tại chính là nhà nàng và Lâm Tử Vận.
Như cũ là do Lâm Tử Vận nấu chính, Diệp Tuệ Linh chỉ biết mấy món đơn giản, cũng không giúp được nhiều lắm. Lâm Tử Vận thành thạo nấu ăn, Diệp Tuệ Linh đứng ở một bên nhìn, mà Lâm Tử Vận cũng không đuổi nàng ra ngoài, cô còn muốn Diệp Tuệ Linh phát hiện ưu điểm của mình đâu.
Lâm Tử Vận chủ trù, Diệp Tuệ Linh ngẫu nhiên hiệp trợ, không khí hòa hợp hài hoà, cơm chiều không lâu đã xong. Hôm nay là Giáng Sinh nhưng lúc ăn cơm ai cũng không chúc đối phương một câu. Nhàn thoại kéo tới tương đối nhiều, hai người đều nhẹ giọng, thật ấm áp.
Lâm Tử Vận còn mua hoa quả đến, hai người cùng thu thập, Lâm Tử Vận rửa chén, cắt một mâm trái cây đem ra ngoài, hai người ngồi trên ghế sa lon, mở TV vừa xem lễ mừng Giáng Sinh vừa ăn.
Ăn hết quả táo, Lâm Tử Vận tìm khăn tay, phát hiện ở Diệp Tuệ Linh bên kia, thấy nàng đang xem TV xuất thần, không muốn phiền toái nàng, trực tiếp thò người đi qua. Hộp giấy cách Lâm Tử Vận có chút xa, cô thò người qua, thiếu chút nữa đã té lên đùi Diệp Tuệ Linh, thật vất vả mới đụng đến.
Lúc lấy khăn tay, đầu vai Lâm Tử Vận không cẩn thận va bụng trái Diệp Tuệ Linh, không nghĩ tới Diệp Tuệ Linh phản ứng thật lớn, phát ra một tiếng "a...", toàn thân có vẻ như sợ run.
Lâm Tử Vận một bên lau tay, một bên kỳ quái nhìn Diệp Tuệ Linh, khó hiểu hỏi: "Tuệ Linh tỷ tỷ, làm sao vậy?"
Diệp Tuệ Linh xấu hổ, cảm thấy mình phản ứng hơi quá, mặt đỏ lên, nửa quả táo vừa ăn đều ném ra ngoài, nàng cũng rút ra một tờ giấy lau tay, giải thích: "Không có việc gì, cô vừa... Tôi sợ ngứa."
"A?" Lâm Tử Vận nghe được hai mắt tỏa sáng, tựa hồ phát hiện chuyện thú vị, Diệp Tuệ Linh sợ ngứa, cô chưa bao giờ biết. Bất quá nghĩ đến cũng bình thường, Diệp Tuệ Linh trời sanh tính quạnh quẽ, hiếm cùng ai tiếp xúc thân mật cho nên cực ít người biết. Lâm Tử Vận chuyển động nhãn cầu, một cỗ hương vị giảo hoạt du nhiên nhi sinh, cô xem Diệp Tuệ Linh, kéo dài nói: "Nguyên lai... Tuệ Linh tỷ tỷ sợ ngứa a."
Lâm Tử Vận đột nhiên vươn tay, dưới tình huống Diệp Tuệ Linh không phòng bị, gãi bụng nàng.
"A..." Diệp Tuệ Linh kinh hãi, vội vàng tránh né, Lâm Tử Vận không thuận theo không buông tha, Diệp Tuệ Linh thật sự rất sợ ngứa, nàng chịu không nổi, bị động nở nụ cười, miệng cầu xin tha thứ nói: "Tử Vận, đừng... Đừng đùa... Haha... Tôi sợ ngứa thật mà..."
Lâm Tử Vận thật vất vả mới có cơ hội thân cận Diệp Tuệ Linh, hơn nữa chính cô cũng thấy nó thú vị, sao cô có thể dễ dàng buông tha cho, vì thế Diệp Tuệ Linh cầu xin tha thứ lại càng khơi dậy sự tà ác của cô, lại càng không dễ buông tha. Diệp Tuệ Linh nóng lòng trốn tránh, Lâm Tử Vận không lơ là tiến công, vì thế hai người ở trên ghế sa lon loạn thành một đoàn...
Cũng không biết qua bao lâu, Lâm Tử Vận cùng Diệp Tuệ Linh vật lộn, biến thành Diệp Tuệ Linh nằm vật xuống ghế, mà Lâm Tử Vận liền đặt ở trên người nàng, hai người bốn mắt tương đối, đều đột nhiên dừng lại, thở dốc, nhìn đối phương... Sửng sốt.
Lâm Tử Vận yêu thích Diệp Tuệ Linh bao nhiêu, chỉ có cô biết, cảm giác kia giống như trúng một loại độc mang tên "Diệp Tuệ Linh", sâu tận xương tủy, rốt cuộc khó giải, mỗi ngày mỗi đêm muốn nàng nhớ nhung nàng. Nhìn Diệp Tuệ Linh ở khoảng cách gần, Diệp Tuệ Linh thở ra phun lên mặt cô, một trận ngưa ngứa, trực tiếp xâm nhập vào lòng, tâm cũng ngứa theo. Cô nhìn Diệp Tuệ Linh, chậm rãi nóng lên, trong mắt tràn ngập yêu, dục vọng, dần dần ánh mắt dời về môi Diệp Tuệ Linh...
Diệp Tuệ Linh cũng ngây người, nàng nhìn gương mặt xinh đẹp của Lâm Tử Vận, cách nhau gần như thế, Lâm Tử Vận thổ khí như lan, ám muội phi thường, nàng nhất thời phản ứng không kịp...
Lâm Tử Vận muốn hôn Diệp Tuệ Linh, hôn đôi môi mê người kia, nhưng cô không dám, ánh mắt tràn ngập dục vọng, hướng lên hai mắt Diệp Tuệ Linh, ai cũng biết, đây là hỏi, là mời.
Diệp Tuệ Linh có thể cảm giác được Lâm Tử Vận muốn làm gì, nhưng nàng không cự tuyệt, có lẽ giờ phút này trong nội tâm nàng cũng có dục vọng, có lẽ nàng cũng cần tình cảm mãnh liệt, có lẽ nàng cũng thích Lâm Tử Vận, tất cả chuyện này chỉ có nàng biết.
Lâm Tử Vận không bị cự tuyệt, cô hôn lên, lúc bắt đầu mềm nhẹ, nhưng rất nhanh liền khống chế không nổi dục vọng, thâm trầm sở kích vọng lại, mãnh liệt như thế, là không thể kiềm chế như thế.
Diệp Tuệ Linh nhắm hai mắt lại, đôi môi Lâm Tử Vận, thật mềm, thật ấm áp, cũng thật thoải mái.
Thử đụng vào lại không bị cự tuyệt, nụ hôn của cô trở nên xâm lược, thứ cô cần không phải là đơn giản đụng vào cô muốn nhiều hơn, Lâm Tử Vận không dám tưởng tượng. Đầu lưỡi ấm áp trơn ướt bắt đầu chen vào môi Diệp Tuệ Linh, liếm láp hàm răng Diệp Tuệ Linh, hy vọng có thể mở ra cánh cửa vẫn đang đóng chặt kia.
Diệp Tuệ Linh nhắm mắt lại, Lâm Tử Vận hôn khơi dậy dục vọng nàng che giấu hồi lâu, nàng cảm nhận được Lâm Tử Vận thử cùng trưng cầu, nàng do dự, do dự lại bù không nổi dục vọng, biết rồi, nàng buông lỏng ra hàm răng, đầu lưỡi Lâm Tử Vận linh hoạt chui vào.
Hai người từ hôn nhẹ biến thành hôn sâu, đầu lưỡi trong miệng Diệp Tuệ Linh quấn lấy, khó phân thắng bại.
Hôn không đủ để phóng thích dục vọng của Lâm Tử Vận đối với Diệp Tuệ Linh, cô thả lỏng thân thể, hoàn toàn trấn áp Diệp Tuệ Linh, hai tay ôm chặt Diệp Tuệ Linh, nhưng ôm chặt cũng không đủ, không bổ khuyết được tiểu thú đang mãnh liệt rít gào trong nội tâm cô.
Diệp Tuệ Linh đã bị Lâm Tử Vận hôn mê muội, toàn thân nóng lên, sắc mặt đỏ hồng. Lâm Tử Vận chưa thoả mãn, tay cô bắt đầu có động tác, vuốt ve chân Diệp Tuệ Linh, Diệp Tuệ Linh không cự tuyệt, cô hướng về phía trước vươn vào y phục Diệp Tuệ Linh, đụng chạm làn da mềm nhẵn chặt dồn giữa bụng Diệp Tuệ Linh, Diệp Tuệ Linh không phản kháng, cô tiếp tục hướng về phía trước, còn cách áo lót đặt lên tuyết phong, cảm thấy nơi đó cứng rắn gồ lên...
"Ưm..." Diệp Tuệ Linh không thể áp chế ngâm khẽ ra tiếng, xúc giác mẫn cảm, nàng rùng mình một cái, cũng thanh tỉnh lại, lý trí thật kiên định, nàng đẩy Lâm Tử Vận: "Tử Vận... Không cần..."
Yêu một người, không nên chính là có dục vọng, yêu một người, mới có thể vì ý nguyện của nàng mà khắc chế dục vọng của mình. Lâm Tử Vận quá yêu Diệp Tuệ Linh, cho nên kỳ thật không biết, chỉ cần cường ngạnh một chút, có lẽ... Sự tình thế gian đều như thế, có lẽ chỉ là giả thiết, căn bản không tồn tại "có lẽ". 
Lâm Tử Vận buông Diệp Tuệ Linh ra, ngồi dậy.
Lâm Tử Vận rời đi, Diệp Tuệ Linh cực độ hư không, nàng cũng ngồi dậy, cực lực bình phục tâm cảnh cùng khí tức.
Không khí nhất thời cứng ngắc xấu hổ, có chút ngưng trọng, không biết qua bao lâu, Lâm Tử Vận mở miệng, xin lỗi: "Tuệ Linh tỷ tỷ, thật xin lỗi. Tôi..."
"Không." Diệp Tuệ Linh cắt đứt Lâm Tử Vận, nàng biết Lâm Tử Vận không hề sai, Lâm Tử Vận có hỏi, là do mình không cự tuyệt, tâm tình loạn cả lên: "Đừng, cái này không trách cô."
Lời này tựa hồ nhượng Lâm Tử Vận nhìn thấy hi vọng, hai mắt cô phát sáng lên, kinh hỉ nhìn Diệp Tuệ Linh, nhưng mà, kế tiếp Diệp Tuệ Linh nói: "Tử Vận, cô... Có thể để tôi yên lặng một mình?"
Hi vọng càng lớn thất vọng càng nhiều, những lời này người nào cũng biết, nhưng lại có bao nhiêu người đã trải nghiệm qua cảm giác này. Mất mát gấp bội, hai mắt Lâm Tử Vận vừa sáng lên lại tối sầm xuống, nhìn Diệp Tuệ Linh trầm mặc hồi lâu, môi động vài cái, cuối cùng cái gì cũng không nói, đứng dậy: "Ừ, vậy... Tuệ Linh tỷ tỷ sớm một chút nghỉ ngơi, chúc ngủ ngon."
Lâm Tử Vận đi rồi, Diệp Tuệ Linh tâm loạn vô cùng, nàng không hiểu biết chính mình, nàng chán nản cuộn tròn trên ghế sa lon, dúi đầu vào hai gối, duy trì trạng thái đó, rất lâu...
Lâm Tử Vận không lập tức rời đi nhà Diệp Tuệ Linh, cô ngồi ở trong xe, ánh mắt thâm trầm ngưng trọng, không biết tiền cảnh ở nơi nào, ngón tay mảnh khảnh không ngừng vỗ về môi mình thì thào: "Tuệ Linh tỷ tỷ, tôi bắt đầu không tin, chị thật sự không có cảm giác với tôi..."

Mấy chương sau sẽ quay lại với cặp đôi tâm thần phân liệt của chúng ta ~


========================

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã nhận xét !...
- Hãy bấm Theo dõi dưới chân trang để nhanh chóng nhận được phản hồi từ Tiểu thuyết bách hợp

Support : Cosmetic | Fashion | Souvenir | Phone | Computer | Houseware | Game | Travel | Hotel | Site Map | Contact Advertising | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn doctruyen123.org dưới dạng liên kết khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2015. Tiểu thuyết Bách hợp - All Rights Reserved
Design by Ngân Giang
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Template by Namkna