Google.com.vn Đọc truyện Online

28/07/2018

Phân Ngoại Yêu Nhiêu (Miêu Tổng Tài) - Chương 131 - 135

Đăng bởi Ngân Giang | 28/07/2018 | 0 nhận xét

Chương 131: Vòng tay

Vòng tay Vu Vận Nhiễm tặng cho Trương Nghiên Khánh...
Đi ra phòng khách, Sở Thanh Phong nhìn xung quanh, phụ cận cũng không có người, tiến lên phía trước, cách đó không xa có một cây đại thụ, cành lá rậm rạp che một mảng râm mát lớn, nàng quay đầu lại nhìn Mộ Dung Phỉ, không mở miệng, trầm mặc dùng ngón tay chỉ đại thụ, sau đó tới trước.
Mộ Dung Phỉ nhìn Sở Thanh Phong, diễn cảm lãnh khốc, nhăn mặt một chút, cái cảm giác bị người nắm giữ thật không tốt, nàng không thích mất quyền chủ động, dĩ vãng Sở Thu chỉ huy nàng, nàng không có cảm giác là bởi vì đã quen, nhưng nàng bây giờ không giống với lúc trước, giống như đã lột xác vậy.
Sở Thanh Phong đi đến dưới bóng cây, đứng lại, xoay người, đã thấy Mộ Dung Phỉ đứng bất động, kinh ngạc nhíu mi, sau đó hai tay đan chéo đặt ở trước ngực, lẳng lặng nhìn Mộ Dung Phỉ, ánh mắt mang theo một cỗ kiên định. Mộ Dung Phỉ cũng nhìn Sở Thanh Phong, hai người im lặng đối diện, tựa hồ chính là một hồi đánh giá âm thầm, nhưng ai cũng sẽ không nghĩ tới, thỏa hiệp trước là Mộ Dung Phỉ, nàng bước tới, mỗi một bước khoảng cách cùng độ mạnh yếu đều bằng nhau, nàng bước đi càng ngày càng tương tự Tàng Huyền Thanh.
Mộ Dung Phỉ đi đến gần Sở Thanh Phong, Sở Thanh Phong có cảm giác quái dị, đột nhiên sinh ra một cỗ ý niệm trong đầu, người này là muội muội của mình, trên người có một nửa huyết thống là đến từ cùng một người đàn ông. Nàng cũng không biết ý niệm vì sao dựng lên, nhưng ánh mắt dần dần nhu hòa.
Mộ Dung Phỉ đi đến trước mặt Sở Thanh Phong, cách hai bước, đứng lại, lãnh khốc, không nói lời nào nhìn Sở Thanh Phong, phát giác ánh mắt nàng trở nên dịu dàng, trong lòng có chút nghi hoặc, nhưng không lộ một tia cảm xúc.
Sở Thanh Phong yên lặng nhìn Mộ Dung Phỉ, xem mắt nàng, xem mũi nàng, xem môi nàng, muốn xem con nhỏ rốt cuộc có chỗ nào tương tự mình, phát hiện hai người không giống nhau, cuối cùng chỉ có một ý niệm trong đầu, thiếu nữ này thật sự là xinh xắn, lãnh khốc không nói lời nào thì trông rất giống Tinh Linh.
Không khí có chút quái dị, ai cũng không nói chuyện, đứng ở dưới bóng cây, không tránh ánh mắt. Sở Thanh Phong theo bản năng thở dài, híp mắt, trong mắt có một cỗ khí thế, nàng nói: "Mộ Dung Phỉ, em là tuyến nhân của cha tôi."
Đồng tử Mộ Dung Phỉ hơi co lại, nhưng trong lòng không có quá nhiều kinh ngạc, không phải bởi vì nàng sớm đoán được, mà là đối với nàng trừ bỏ chỉ riêng một người, thế gian vạn vật như không, rất khó có cái gì có thể làm cho nàng kinh hoảng động dung.
Mộ Dung Phỉ không định phủ nhận, Sở Thanh Phong trần thuật không phải nghi vấn, nếu nàng đã hỏi như vậy, khẳng định trong lòng hiểu rõ, cho nên rất lạnh lùng đáp: "Đúng."
Sở Thanh Phong thầm nghĩ quả nhiên, tới gần từng bước, thanh âm nhỏ, có chút nghiêm túc thuyết: "Gần đây có một án kiện có thể liên lụy đến thân phận của em, cho nên em phải nhanh rút lui khỏi. Bằng không, bị Tàng Huyền Thanh biết em là cảnh sát ngầm, đến lúc đó, ai cũng đoán không được sẽ có kết quả như thế nào."
Mộ Dung Phỉ nghe nói như thế, ánh mắt thoáng chốc lạnh băng, nàng nhìn Sở Thanh Phong, thanh âm cũng rất lạnh, kiên định thuyết một chữ: "Không."
Sở Thanh Phong nhíu mày trừng Mộ Dung Phỉ, ánh mắt trở nên ngưng trọng, trầm mặc không nói, trong lòng cũng ít nhiều đoán được nguyên nhân Mộ Dung Phỉ không chịu rời đi, nàng và Cố Dao không sai biệt lắm đã trải qua, cho nên có thể hiểu được, nhưng là lý giải lại không thể thay đổi sự thật, nàng lo lắng Mộ Dung Phỉ an toàn, trầm ngâm một chút, thanh âm thận trọng lên nói: "Vì cái gì em không chịu rút lui, tôi biết. Nhưng mà Mộ Dung Phỉ, em có biết không, cảnh sát bị phái đến Thanh Liên Hội nằm vùng, cơ hồ đều vô thanh vô tức tiêu thất, thậm chí cả cảnh sát đều tìm không thấy, những người kia có kết quả như thế nào, em hẳn là cũng dự đoán được, chẳng lẽ em lại không lo cho an nguy của mình sao?"
Mộ Dung Phỉ đối Sở Thanh Phong cảnh cáo thờ ơ, nhìn chằm chằm Sở Thanh Phong, ánh mắt trở nên lạnh hơn, nhắc lại một lần, một chữ chân ngôn có chứa phong cách độc đáo của nàng: "Không."
Ánh mắt Mộ Dung Phỉ lạnh như băng khiến tim Sở Thanh Phong đập mãnh liệt, ánh mắt lạnh lùng vô tình, nàng cảm thấy một cỗ băng hàn, nhìn như lãnh mạc lại cất chứa bình tĩnh thô bạo, ánh mắt như thế, Sở Thanh Phong không phải chưa tiếp xúc qua, cũng là bởi vì tiếp xúc qua, mới tinh tường cảm giác được, hung thủ vô cùng hung ác, xem mạng người như cỏ rác, mới có ánh mắt bình tĩnh như vậy. Mộ Dung Phỉ, em rốt cuộc là người như thế nào?
Mộ Dung Phỉ khiến Sở Thanh Phong lấy ánh mắt lãnh duệ đánh trả, không thể nhân nhượng, ngữ khí đông cứng, nói: "Em nhất định phải rút lui, đây là mệnh lệnh!"
Trên đời này không ai có thể thay đổi quyết tâm của Mộ Dung Phỉ muốn ở bên Tàng Huyền Thanh, nàng nghe Sở Thanh Phong nói như vậy, trầm mặc một hồi, nói: "Sở Thu đã chết rồi, ta không còn là tuyến nhân của cảnh sát nữa, mệnh lệnh của ngươi đối với ta không có hiệu quả, sau này ta cùng cảnh sát các ngươi cũng không có bất cứ quan hệ nào."
Mộ Dung Phỉ không châm chọc, không kích động, giọng nói của nàng cực kỳ bình tĩnh, nàng đang trần thuật một sự thật, nói xong, nàng không nhìn Sở Thanh Phong, xoay người nâng bước, chuẩn bị trở về phòng khách, nàng đã mất đi kiên nhẫn cùng Sở Thanh Phong tiếp tục nói chuyện.
"Mộ Dung Phỉ!" Mộ Dung Phỉ đi từng bước, Sở Thanh Phong lại mở miệng gọi lại, Mộ Dung Phỉ dừng bước lại cũng không quay đầu, nàng chỉ cho Sở Thanh Phong năm giây, nếu Sở Thanh Phong không nói ra cái gì hữu dụng, nàng liền kiên quyết bỏ qua.
Sở Thanh Phong nhìn Mộ Dung Phỉ, trầm mặc, trong lòng cũng biết mình không thể thay đổi quyết định của Mộ Dung Phỉ, tuyến nhân không giống nằm vùng, đối với tuyến nhân, có thể khiến họ đi vào khuôn khổ chỉ có uy hiếp hoặc ưu đãi. Chần chờ một chút, Sở Thanh Phong mới hỏi: "Cha tôi đã chết, em không thương tâm sao?"
Mộ Dung Phỉ không trả lời, trong nội tâm nàng không rõ, vì sao Sở Thu chết, thì mình phải thương tâm, dựa vào cái gì? Nàng lại nâng bước, bỏ qua Sở Thanh Phong, đi về phía trước.
"Đợi một chút, em nói cho tôi biết, em là như thế nào trở thành tuyến nhân của cha tôi." Sở Thanh Phong thấy Mộ Dung Phỉ không trả lời, thay đổi một vấn đề, thời khắc này nàng tựa hồ cũng không có gì có thể cưỡng chế Mộ Dung Phỉ, chỉ có thể lấy lui làm tiến.
Mộ Dung Phỉ lần này ngay cả cước bộ cũng không dừng, đối lời Sở Thanh Phong nói, không phản ứng chút nào, trong nội tâm nàng thầm nghĩ, Tàng Huyền Thanh hẳn là sắp trở lại đi.
Sở Thanh Phong thật sự bất đắc dĩ, xem Mộ Dung Phỉ coi thường chính mình, bất giác còn có một cỗ khí, nhưng cũng không thể nề hà, dưới tình thế cấp bách, nàng vừa truy Mộ Dung Phỉ, vừa nói: "Nói cho tôi biết, tôi sẽ đáp ứng em, về sau không bao giờ... Dùng chuyện tuyến nhân uy hiếp em."
Những lời này quả nhiên hữu hiệu, Mộ Dung Phỉ dừng bước xoay người qua, đối với nàng mà nói, nàng chỉ muốn đứng bên cạnh Tàng Huyền Thanh, hơn nữa vì nàng xem Tàng Huyền Thanh không muốn cùng Sở Thanh Phong trở mặt, nên mới nhượng bộ, nàng không do dự, kể mình như thế nào trở thành thủ hạ của Sở Thu, đơn giản thô sơ thuyết một lần, nội dung là từ khi nàng có trí nhớ, Sở Thu đã xuất hiện ở trước mắt nàng, sau đó Sở Thu giao nàng cho một bà lão bán ve chai nuôi nấng, tiếp theo bị mang đến sa mạc Sahara nhận huấn luyện đặc chủng, bỏ học cấp hai, trở thành tay sai của Sở Thu.
Nói xong, Mộ Dung Phỉ trực tiếp xoay người trở về phòng khách. Sở Thanh Phong đứng ở tại chỗ, ngơ ngác nhìn Mộ Dung Phỉ, lúc này nàng thật sự mê man, cảm giác mình lại càng không biết cha mình, từ Mộ Dung Phỉ tự thuật là có thể thấy được, Mộ Dung Phỉ từ nhỏ đến lớn, hoàn toàn bị phụ thân dựa theo ý nguyện của mình nuôi cấy, giống như người máy, tận mắt nhìn thấy mẫu thân chết thảm, rốt cuộc nó sống ra sao, trung học sơ cấp liền bỏ học, cha mình rốt cuộc là nghĩ như thế nào, máu trên người Mộ Dung Phỉ, không phải có một nửa là của hắn sao? Vì sao lại nhẫn tâm đến thế?
Sở Thanh Phong ngẩng đầu 45 độ nhìn thiên không, trong lòng nghi hoặc hỏi: "Rốt cuộc cái gì đối với ông, mới là chân chính đáng giá quý trọng, chẳng lẽ là cái mà ông tự cho là chính nghĩa sao?"
Tàng Huyền Thanh dẫn theo Lâm Tử Vận vào thư phòng Tàng Thiên Hải, hai người cách bàn học đối diện ngồi xuống, Tàng Huyền Thanh trực tiếp hành văn gãy gọn, hỏi: "Lưu Tổ Thông giúp qua Thanh Liên Hội rửa tiền, nếu... Tôi giao hắn cho cảnh sát, đối với chúng ta, liên luỵ có lớn không?"
Lâm Tử Vận không nghĩ tới Tàng Huyền Thanh hỏi chính là vấn đề này, kinh ngạc, lẳng lặng nhìn Tàng Huyền Thanh một hồi, trong lòng đoán nguyên nhân. Ánh mắt Tàng Huyền Thanh bình tĩnh, giấu giếm một tia cảm xúc, Lâm Tử Vận cuối cùng không đoán được, liền buông tha, cẩn thận cân nhắc một chút, nói: "Mấu chốt còn phải xem trong tay Lưu Tổ Thông có giữ căn cứ chính xác hay không, tỷ như sổ sách. Nếu chỉ có khẩu cung, không có vật chứng, hẳn là vấn đề không lớn. Nhưng mấu chốt nhất, là muốn nhìn thái độ của pháp viện, có chút tin vịt, đại tỷ cũng nên biết, lên tòa án, có rất nhiều án kiện nhỏ khó xác định, có thể thắng. Nhưng pháp viện thông thường đối nghi phạm phạm trọng tội, đều định tội trước khi mở phiên toà, phiên toà hả, bất quá chỉ là đi ngang sân khấu."
Tàng Huyền Thanh rất tin Lâm Tử Vận, nghe xong, cô trầm mặc không nói, mắt lộ ra suy tư, ngón tay xao kích mặt bàn, trong lòng cân nhắc lợi hay hại trong đó. Lưu Tổ Thông sở dĩ xây dựng công ty điền sản, vốn do Tàng Thiên Hải an bài. Tàng Thiên Hải lại cực kỳ cẩn thận tỉ mỉ, chắc chắn sẽ không cầm chuôi dao giao cho Lưu Tổ Thông, cho nên sổ sách không tồn tại, dĩ vãng nhượng Lưu Tổ Thông rửa tiền, đều trực tiếp chuyển tiền mặt qua, sau đó Lưu Tổ Thông tẩy trắng, tiếp tục qua nhiều tài khoản, cuối cùng nhập vào tài khoản nặc danh của Tàng Huyền Thanh ở ngân hàng Thụy Sĩ. Trong quá trình chuyển khoản, còn có thị trưởng Trần Minh Ngôn, có ba thành khoản tiền chắc chắn sẽ đi vào tài khoản của hắn. Cho nên thái độ của pháp viện, hẳn là không vấn đề, chỉ cần cùng Trần Minh Ngôn thông báo một tiếng, hắn tất nhiên sẽ an bài.
Tàng Huyền Thanh nghĩ rõ ràng chi tiết, mỉm cười, nói với Lâm Tử Vận: "Chiếu theo em nói, vấn đề hẳn là không lớn, việc này dĩ vãng đều là cha chủ trì, cho nên Lưu Tổ Thông căn bản tựu không nắm giữ sổ sách, đều là trực tiếp đem tiền mặt giao cho hắn, giặt sạch lúc sau còn thông qua nhiều tài khoản, cuối cùng mới tồn vào tài khoản của tôi ở Thụy Sĩ. Mà pháp viện bên kia, tôi nghĩ chúng ta có thị trưởng muốn trong sạch hoá bộ máy chính trị, hẳn là sẽ không ngồi yên, không để ý đến."
Lâm Tử Vận nghe Tàng Huyền Thanh nói xong, trầm ngâm không nói, trong lòng biết Tàng Huyền Thanh hình như đã quyết định, chỉ là không biết vì sao. Về nguyên nhân, Tàng Huyền Thanh không nói, Lâm Tử Vận biết, cô không muốn nói với mình, cũng không hỏi, tiếp tục cẩn thận châm chước một hồi lâu, mới đề nghị: "Đại tỷ, em cảm thấy, nếu chị quyết định làm như vậy, tốt nhất là chuyển tiền ra ngoài đi, hiện tại ngân hàng Thụy Sĩ có thể tra ra. Phòng ngừa vạn nhất sẽ tốt hơn một chút."
Tàng Huyền Thanh khẽ cau mày, nghĩ một lát mới gật gật đầu: "Ừ, tôi đã biết."
Hai người trong thư phòng thương lượng một hồi lâu, dùng ước chừng nửa giờ, tán gẫu được không sai biệt lắm, Tàng Huyền Thanh kêu Lâm Tử Vận ở chỗ này chờ một hồi, mình đi lấy vài thứ nhằm tránh những người khác hoài nghi.
Tàng Huyền Thanh về phòng, vốn cố ý muốn đem vài thứ giao cho mọi người, cho nên lấy cớ tìm đồ vật không hoàn toàn là sai. Đi vào phòng, cô liền trực tiếp vào thẳng thư phòng, đi đến giá sách ngồi xổm xuống, mở ra ngăn tủ ở tầng dưới chót, bên trong chỉnh tề đặt mười cái hòm gỗ tinh xảo.
Từng hòm đều viết một chữ "Vu" cùng ngày tháng năm, những thứ này là mẫu thân Trương Nghiên Khánh lưu lại, từng hộp đều có đặt một đôi vòng tay Phỉ Thúy. Tàng Huyền Thanh kéo ra một cái, mở ra, nhìn thấy bên trong đặt lên hai cái vòng tinh xảo màu tím, trí nhớ tương quan liền hiện lên.
Tàng Huyền Thanh nhớ rõ từ lúc mình bắt đầu ghi nhớ, mẫu thân hàng năm sinh nhật đều thu được hòm như vậy, bên trong cho tới bây giờ đều là một đôi vòng tay. Cô nhớ rõ mình từng hỏi qua mẫu thân, vòng tay xinh đẹp do ai đưa tới, mẫu thân nhìn thấy vòng tay, luôn có vẻ phiền muộn, trả lời: "Là một vị bằng hữu mà mẹ muốn quên đi, bạn tốt."
Dĩ vãng Tàng Huyền Thanh luôn không hiểu, bạn tốt vì sao sẽ muốn quên, hiện giờ chính cô cũng trải qua một việc, tựa hồ có thể đoán được một ít manh mối, từng nghe Trần Minh Ngôn nói chuyện về mẫu thân, cho nên cô cũng biết thê tử tổng tài Trương thị Trương Nghiêm Đình, Vu Vận Nhiễm.
Nơi này có mười hòm chứa vòng tay tinh mỹ, từ lúc mẫu thân chết, cô cũng không thấy hòm được đưa tới nữa, sau đó nghe Trần Minh Ngôn nói, Vu Vận Nhiễm hai tháng sau cũng tạ thế.
"Ai..." Tàng Huyền Thanh thở dài một hơi, chặt đứt niệm tưởng, có một số việc đã qua thì coi như xong, hai người kia đều đã đi, tiếp tục đi truy cứu cái gì, chuyện cũ như gió, nguyện người an bình.
Tàng Huyền Thanh diễn cảm trang trọng lấy ra ba hòm gần nhất, cô nhìn bảy hòm còn lại, thật sâu thở dài một lần, mới đóng ngăn tủ, đứng dậy rời đi.
Tàng Huyền Thanh cầm ba hòm cùng Lâm Tử Vận về tới phòng khách, ở bên người Mộ Dung Phỉ ngồi xuống, mang theo xin lỗi mỉm cười nói: "Thật có lỗi, để mọi người đợi lâu."
Diệp Tuệ Linh cùng Cố Dao đều tỏ vẻ không có việc gì, Mộ Dung Phỉ hai tròng mắt sáng lên, dính chặt Tàng Huyền Thanh, Sở Thanh Phong nhìn Tàng Huyền Thanh liếc mắt một cái, không nói gì, diễn cảm thoạt nhìn rất bình tĩnh.
Tàng Huyền Thanh xinh đẹp bình thản mỉm cười, cô cầm hòm trong tay phóng lên bàn, sau đó đẩy mỗi cái tới trước mặt Diệp Tuệ Linh và Sở Thanh Phong, nói: "Tặng hai người, là kỷ vật mẫu thân tôi lưu lại, chỉ tiếc người đã mất, hiện tại chỉ có thể để tôi thay thế bà hoàn thành một việc. Tử Vận cùng Dao đều là con gái bà, đi lấy chồng hẳn là nên có chút đồ cưới, chỉ là chúng ta đều là phụ nữ, gả hay cưới không cần tính toán, chỉ cần có thể hạnh phúc mỹ mãn từ nay về sau là được. Thứ này hai người nhận lấy, nó không tính là vật phẩm quý giá, cũng không nên khách khí thoái thác, nhận lấy liền tỏ vẻ hai người đã đáp ứng Tàng Huyền Thanh tôi, sẽ đối xử tốt với hai muội muội cả đời."
Tàng Huyền Thanh ngữ khí mềm nhẹ, nhưng lời nói trang trọng vô cùng, làm Diệp Tuệ Linh cùng Sở Thanh Phong trở nên nghiêm túc, kỳ thật theo lời Tàng Huyền Thanh, mặc kệ trong hòm là vật gì, ý nghĩa cũng rất nặng.


Diệp Tuệ Linh và Sở Thanh Phong không khỏi liếc nhau, sau đó đồng thời cầm hòm lên, Diệp Tuệ Linh nói: "Đa tạ đại tỷ tặng lễ vật." Sở Thanh Phong nói: "Lễ vật này, tôi nhận lấy, đại biểu cái gì, tôi hiểu, chị yên tâm, Dao sẽ không chịu ủy khuất."
Diệp Tuệ Linh cùng Sở Thanh Phong nhận lễ vật của Tàng Huyền Thanh, lời nói không đồng dạng nhưng ý tứ lại giống nhau, đây là một hứa hẹn.
Lâm Tử Vận cùng Cố Dao cảm kích nhìn Tàng Huyền Thanh, các nàng cảm thấy mình thiếu Tàng gia và Tàng Huyền Thanh nhiều lắm, cái gọi là ân trọng như núi, ước chừng là như thế.
Diệp Tuệ Linh và Sở Thanh Phong nhìn thấy chữ viết trên hòm, các nàng không biết chữ "Vu" kia có ý nghĩa gì, đều chỉ cho là "chúc phúc viên mãn".
Tàng Huyền Thanh lưu lại một cái, cầm ở trong tay, đối Diệp Tuệ Linh cùng Sở Thanh Phong cười cười nói: "Mở ra nhìn xem đi."
Nói xong, Tàng Huyền Thanh mở ra trước, bên trong là một đôi vòng tay Phỉ Thuý tím nhạt, xuất ra một cái, ôn nhu mỉm cười, đeo lên cổ tay phải Mộ Dung Phỉ, cái khác thì đeo lên tay mình, vừa vặn một đôi, như hướng mọi người kể ra quan hệ thân mật khắng khít.
Mộ Dung Phỉ cúi đầu, nhìn vòng tay ở cổ tay phải, tay trái mềm nhẹ vuốt ve, nàng chưa từng thích vật phẩm trang sức, lại cực kỳ thích vòng tay này, bởi vì đây là Tàng Huyền Thanh giao cho nàng, hơn nữa là giống hệt cái Tàng Huyền Thanh đeo.
Diệp Tuệ Linh và Sở Thanh Phong nhìn thấy Tàng Huyền Thanh hành động, biết đồ vật trong hòm là cái gì, cũng hiểu được ý tứ trong đó, hai người mở hòm, bên trong là một đôi vòng tay Phỉ Thúy, nhưng màu sắc không đồng dạng, Diệp Tuệ Linh thu được một đôi xanh biếc, mà Sở Thanh Phong thu được một đôi trắng ngà. Nhìn đôi vòng tay trong hòm, chất liệu Phỉ Thúy phi thường tốt cơ hồ không có tì vết nào, trong lòng biết vòng tay kỳ thật không rẻ như lời Tàng Huyền Thanh.
"Đại tỷ, cám ơn." Lâm Tử Vận cùng Cố Dao hướng Tàng Huyền Thanh cảm tạ, cực kỳ chân thành tha thiết. Tàng Huyền Thanh mỉm cười lắc đầu, ý bảo không cần khách khí.
Diệp Tuệ Linh và Lâm Tử Vận liếc nhau, đều tự cầm lấy một cái đeo lên cổ tay phải của mình. Sở Thanh Phong và Cố Dao liếc nhau cũng không nhúc nhích, khép hòm lại.
Tàng Huyền Thanh nghi hoặc nhìn về phía Sở Thanh Phong, không hiểu nàng có ý gì, chẳng lẽ là không tiếp thụ? Sở Thanh Phong buông hòm, đối Tàng Huyền Thanh giải thích: "Tôi và Dao công tác, không thích hợp mang vòng tay, chúng tôi sẽ hảo hảo bảo tồn, về sau có cơ hội sẽ đeo nó lên."
Tàng Huyền Thanh rõ ràng, thiện ý cười cười, gật đầu tỏ vẻ hiểu biết.
Ba màu sắc bất đồng, không thể không nói Tàng Huyền Thanh rất dụng tâm, nhìn người cũng cực chuẩn. Màu tím, đại biểu bình tĩnh cùng cường thế, phù hợp Tàng Huyền Thanh và Mộ Dung Phỉ; màu trắng, đại biểu quang minh cùng chính nghĩa, phù hợp Sở Thanh Phong và Cố Dao; màu xanh, đại biểu ổn trọng cùng cơ trí, phù hợp Diệp Tuệ Linh và Lâm Tử Vận.
Phỉ Thúy, sạch sẽ mà thuần túy, đơn thuần mà độc đáo.
Thật ra lúc đầu tác giả muốn viết về Vu Vận Nhiễm và Trương Nghiên Khánh lắm đó, nhưng mọi người cũng biết là kết thúc buồn rồi, người đã mất thì cưỡng cầu chi, nên bả từ bỏ không viết nữa.

-----------------------

Chương 132: Một tháng

Bé Phỉ có nickname mới =))
Trái Đất không bao giờ vì một người mà ngừng quay, thời gian cũng không vì một người mà dừng lại. Đã qua một tháng kể từ lúc ăn cơm ở nhà Tàng Huyền Thanh. Trong một tháng này, đã xảy ra một việc, nhưng không phải đại sự.
Báo cáo khám nghiệm tử thi đã có, nhưng lấy được kết quả, cũng không giúp vụ án tiến triển, điều tra rõ trên người Sở Thu có hai vết đạn, phân biệt đến từ hai loại súng khác nhau, súng lục và súng ngắm, pháp y dùng cái này phán đoán hung thủ hẳn là hai người hoặc hơn, theo như lẽ thường một người đi giết người không thể nào mang theo hai loại súng ống khác nhau quá lớn.
Kết quả khám nghiệm, đối với tổ trọng án mà nói, không thể nghi ngờ là có chút thất vọng, đối với vụ án cũng không có nhiều trợ giúp, khiến tổ trọng án càng áp lực hơn, nhưng cũng chỉ có thể ngủ đông, chờ đợi ngày nào đó sẽ có đột phá.
Sau đó là tang lễ Sở Thu, Sở Thu chỉ có một thân thuộc là con gái Sở Thanh Phong, nhưng tang lễ không hề vắng vẻ, Sở Thu được phong liệt sĩ, cho nên tang lễ có những lễ nghi liệt sĩ nên có. Tang lễ do tổ trọng án đặc biệt H thị phụ trách, cùng ngày rất nhiều nhân vật trọng yếu đều có mặt, thậm chí vài xí nghiệp gia nổi tiếng cũng đưa vòng hoa tới.
Ngày đó, Sở Thanh Phong thân mặc cảnh phục, chính thức trang trọng, trên cánh tay quấn vải đen. Khi quan tài được đưa vào lò thiêu, Sở Thanh Phong đứng nghiêm, rất có lực đi lên chào theo nghi thức quân đội, vành mắt nhẫn nại một ngày, một giọt lệ không hề dấu hiệu hạ xuống.
Khoảng thời gian này, Sở Thanh Phong luôn lơ đãng nhớ tới, kỳ thật nàng không phải đứa con gái duy nhất, nàng còn có em gái cùng cha khác mẹ. Mộ Dung Phỉ lãnh khốc thường hiện lên trong óc Sở Thanh Phong, ngẫu nhiên trong lòng cũng sẽ lo lắng an nguy của nàng. Trên thực tế, nàng cùng Mộ Dung Phỉ cũng không có bao nhiêu tình cảm, cho dù đã biết Mộ Dung Phỉ là muội muội mình, nhưng chính là không chịu nổi sẽ lo lắng cho nàng, có lẽ đây là lực lượng của việc vẫn chung huyết thống đi.
Lâm Tử Vận và Diệp Tuệ Linh vẫn ngọt ngào hạnh phúc, hai người thân thiết, lá lành đùm lá rách. Một tháng này, các nàng trở về nhà cha mẹ Diệp Tuệ Linh hai lần, khi biết Lâm Tử Vận sống nhờ ở nhà Diệp Tuệ Linh, hai lão đối Lâm Tử Vận càng thân thiết, thật sự coi cô như nữ nhi thân sinh.
Lâm Tử Vận và Diệp Tuệ Linh không có gì đáng nói, rất bình thản rất hạnh phúc rất ngọt ngào mà thôi, nhưng cũng là bởi vì không có gì đáng nói, mới là trạng thái tốt nhất, bình thản chính là phúc.
Còn có một việc thì phải là Diệp Tuệ Linh kêu người thay khoá cửa, lúc ấy công nhân tới cửa phục vụ, Lâm Tử Vận kéo Diệp Tuệ Linh vào phòng, hỏi nàng vì sao phải đổi khoá cửa. Diệp Tuệ Linh lãnh đạm thuyết, bởi vì mẹ Diệp có chìa khoá bên này, cũng là vì phòng bị bị đánh bất ngờ, mà lộ ra sơ hở. Lâm Tử Vận thoải mái, cợt nhả nói ngọt, khen Diệp Tuệ Linh thông minh, Diệp Tuệ Linh không đợi kiến giải, đẩy mặt cô ra, trực tiếp mở cửa phòng, tính toán đi ra giám thị công nhân. Lúc nàng xoay người thì khóe miệng không tự giác gợi lên, sáng lạn, ấm áp.
Tàng Huyền Thanh bên kia, từ lúc tính toán từ hắc đạo chuyển qua bạch đạo, liền trở nên nhàn rỗi, thật sự cũng không có gì vội vã. Cô và Mộ Dung Phỉ như trẻ sinh đôi kết hợp, cơ hồ không hề chia xa, cùng nhau ăn cơm, cùng nhau ngủ, cùng nhau rời giường... Làm cái gì cũng cùng một chỗ. Trừ bỏ lúc đi ngủ và ăn cơm, Tàng Huyền Thanh và Mộ Dung Phỉ phần lớn đều ngồi yên ở trên sa lon, không phải Tàng Huyền Thanh gối lên đùi Mộ Dung Phỉ ngáp thì là Mộ Dung Phỉ gối lên đùi Tàng Huyền Thanh ngủ, cảm nhận được đầu ngón tay Tàng Huyền Thanh vân vê vành tai hoặc trên môi, ngẫu nhiên sẽ chìa cái lưỡi phấn hồng đáp lại, đầu ngón tay và đầu lưỡi, giống như hai vĩ ngư tung tăng vui chơi trong nước.
Tàng Huyền Thanh sớm công đạo Trần Dương điều tra Trương Tử Hề, trong một tháng này tư liệu không ngừng bay đến tay Tàng Huyền Thanh, khiến cô đối vị biểu muội chưa bao giờ thấy mặt dũ phát quen thuộc. Khi thấy ảnh chụp, Tàng Huyền Thanh có một cảm giác thân thiết là vì dung mạo Trương Tử Hề có 2-3 phần tương tự Trương Nghiên Khánh.
Nếu ấn tượng đầu tiên đã tốt, thông thường càng về sau ấn tượng sẽ càng ngày càng tốt, xem chứng khiết phích của Trương Tử Hề, Tàng Huyền Thanh gia tăng hảo cảm, vì thụ mẫu thân ảnh hưởng, thích phụ nữ giữ mình trong sạch. Sau đó là người bên cạnh thân mật nhất đang ở chung với cô, Chu Tư Y, bởi vì mình và Mộ Dung Phỉ cho nên cô có thể đoán được quan hệ tình nhân bí mật Trương Tử Hề và Chu Tư Y không muốn người biết, trong nội tâm cười thầm, mình thích phụ nữ, Trương Tử Hề xem ra cũng vậy, mẫu thân Vu Vận Nhiễm của Trương Tử Hề có vẻ cũng thích mẫu thân mình, phương diện này có phải liên quan tới huyết thống không ta?
Tiếp đó, ảnh chụp Trương Tử Mộng, đây cũng là người cùng mẫu thân mình có vài phần tương tự, nhưng tương tự lại không nhiều bằng Trương Tử Hề, nhưng cũng giành được sự hảo cảm của Tàng Huyền Thanh, kế tiếp là Tô Lâm, mới nhìn đến ảnh chụp, Tàng Huyền Thanh cảm thấy đây là một phụ nữ có thể cho người ta ấn tượng tốt, nhưng chứng kiến Tô Lâm ngày thường sở tác sở vi, Tàng Huyền Thanh liền chán ghét nhăn lại mi.
Xem hình xong, kế tiếp là việc, đầu tiên để cho Tàng Huyền Thanh chú ý, là cừu hận giữa Chu Tư Y và Lưu Tổ Thông, Lưu Tổ Thông một lần say rượu, giữa ban ngày ban mặt, nghiền chết cha mẹ Chu Tư Y, kết quả cuối cùng, cha mẹ Chu Tư Y chết, trách nhiệm hoàn toàn thuộc về bọn họ, mà Lưu Tổ Thông một chút chuyện đều không có. Đối với tin này, Tàng Huyền Thanh không cần suy nghĩ cũng biết, có tiền, có thể sử quỷ thôi ma, cũng có thể đổi trắng thay đen, đó là uy lực của đồng tiền. Chuyện này đối với Tàng Huyền Thanh mà nói, là điểm mấu chốt, rất khả dụng.
Tiếp tục là việc Tô Lâm rửa tiền, tiền kia là đến từ Trương Tử Hề, cuối cùng sẽ đi vào công ty đầu tư mới mở của Chu Tư Y, đây là một khoản tiền to đến kinh người, quan trọng nhất là, số tiền kia không phải tiền đen, đều là hợp pháp thu vào, nhưng Trương Tử Hề lại nhờ Tô Lâm giúp mình rửa tiền, nơi này có điểm đáng ngờ. Tàng Huyền Thanh nheo mắt, suy bụng ta ra bụng người, đặt mình vào hoàn cảnh của người khác, suy đoán mục đích của Trương Tử Hề.
Trương Tử Hề sở dĩ sẽ rửa tiền, không cần nghĩ, biết hướng đi tài sản của Trương Tử Hề, hơn nữa đối với Trương Tử Hề hình thành cản trở, nhất định là Trương gia, có khả năng nhất vẫn là gia chủ Trương Nghiêm Đình. Về mục đích của Trương Tử Hề, Tàng Huyền Thanh đoán không được cũng không có biện pháp đoán được, cho dù cô thông minh, không quen thuộc buôn bán, cũng là vô lực.
Nhưng không sao cả, Tàng Huyền Thanh tính kế, chỉ cần biết rõ hai điểm mấu chốt, thì có thể thực thi kế hoạch. Ban đầu, Tàng Huyền Thanh lệnh Trần Dương điều tra Trương Tử Hề và người thân cận, đơn thuần nhằm vào công ty Viện An mẫu thân từng quản lý. Mà hiện giờ, Lưu Tổ Thông tựa hồ cũng đã trở thành một điểm để song phương có thể hợp tác.
Một mình đứng ở trong thư phòng Tàng Huyền Thanh làm rõ ý nghĩ cùng kế hoạch, hứng thú nhìn ảnh Trương Tử Hề, trong lòng cô, thế gian đáng giá kính sợ nhất, chỉ có phụ thân và mẫu thân, mà Trương Tử Hề tương tự mẫu thân, làm cô hứng thú dạt dào, trong lòng có một chút chờ mong cùng người kia gặp mặt, không biết nhìn thấy chân nhân, có phải sẽ càng giống mẫu thân thêm vài phần?
Tàng Huyền Thanh đang chìm vào suy nghĩ, vừa bị cô sai khiến đi tắm rửa Mộ Dung Phỉ cách bàn học đứng đối diện, mặc váy ngủ nho nhỏ không thể dùng từ gợi cảm để hình dung, dù sao tuổi vẫn chưa tới, nhưng có một từ ngữ rất chuẩn xác, là đáng yêu, đáng yêu giống như Tinh Linh.
Mộ Dung Phỉ đứng ở đối diện Tàng Huyền Thanh, Tàng Huyền Thanh thế nhưng hoàn toàn không có chú ý tới nàng, điều này làm cho Mộ Dung Phỉ không thể nhẫn nhịn, trong lòng cực kỳ bất mãn. Xem Tàng Huyền Thanh đang chuyên chú nhìn ảnh chụp, Mộ Dung Phỉ trong lòng ghen tuông lan tràn, ảnh chụp kia, lúc trước nàng có nghiêng mắt nhìn một cái, là phụ nữ, là một phụ nữ xinh đẹp.
Mộ Dung Phỉ đưa tay, không hề dấu hiệu chụp xuống, vừa vặn chụp rơi hình trong tay Tàng Huyền Thanh, bàn tay mảnh khảnh đè lên khuôn mặt Trương Tử Hề, hoàn toàn chặn mất.
Bởi vì đây là phòng mình, hơn nữa bảo vệ Tàng gia đông đảo chặt chẽ, cho nên Tàng Huyền Thanh mới không cảnh giác, cũng vì nhất thời bị Trương Tử Hề hấp dẫn, mới không để mắt đến Mộ Dung Phỉ, sửng sốt, nhìn xem Mộ Dung Phỉ, sau đó khóe miệng gợi lên, nhẹ giọng cười mắng: "Hừ, quỷ hẹp hòi."
Mộ Dung Phỉ khẽ cau mày, bất mãn nhìn Tàng Huyền Thanh, vì ngày thường cơ hồ không có diễn cảm nàng, giờ phút này thế nhưng cũng nhẹ nhàng cong lên miệng nhỏ. Tàng Huyền Thanh chứng kiến, trong lòng tình yêu tràn đầy, hô to Mộ Dung Phỉ quả thật đáng yêu.
Cô sủng nịch cười khẽ, ngón tay xinh đẹp ngoắc một cái, nói: "Quỷ hẹp hòi, qua bên này."
Mộ Dung Phỉ thật ra là một cô gái rất nghe lời, nhưng đây chẳng qua là chỉ đối Tàng Huyền Thanh, ngón tay nhỏ dài kia như có ma lực kỳ diệu, Mộ Dung Phỉ chuyên chú định trên đầu ngón tay cô, vòng qua cái bàn đi đến bên người Tàng Huyền Thanh.
Tàng Huyền Thanh kéo Mộ Dung Phỉ qua trực tiếp ôm nàng ngồi trên đùi, cúi đầu nhẹ nhàng ngậm vành tai tế nhuyễn, Mộ Dung Phỉ có chút ngứa, sau đó thì bất động... A! Hảo một cô gái nhu thuận!
Tàng Huyền Thanh nhả vành tai Mộ Dung Phỉ ra, nhấc đầu đặt trên đôi vai Mộ Dung Phỉ, ánh mắt lại chuyển qua ảnh chụp Trương Tử Hề, cằm nhẹ gật gật, hỏi: "Mộ Dung, em nói xem, người trong hình, có giống tôi không?"
Mộ Dung Phỉ lạnh lùng liếc ảnh chụp một cái, sau đó xoay đầu, không thèm xem, nàng nhảy xuống đùi Tàng Huyền Thanh, đứng gần bên Tàng Huyền Thanh, giữ chặt tay cô, hai mắt sáng lên: "Ngủ."
Tàng Huyền Thanh nhìn Mộ Dung Phỉ sửng sốt, không nói gì, bây giờ mới mấy giờ, chưa phải lúc đi ngủ. Xem Mộ Dung Phỉ hai mắt sáng lên, Tàng Huyền Thanh thầm than Mộ Dung Phỉ hảo hăng hái, lại thấy tóc nàng còn ẩm ướt, thản nhiên cười, đầu ngón tay điểm nhẹ đầu Mộ Dung Phỉ, miệng ngâm khẽ: "Không chỉ là quỷ hẹp hòi, còn là một tiểu sắc quỷ."
Tàng Huyền Thanh giữ chặt tay Mộ Dung Phỉ, đi ra thư phòng, vừa đi vừa nói: "Ngủ, có thể, nhưng em phải sấy khô tóc trước đã."
Mộ Dung Phỉ sờ sờ tóc, đích xác còn ướt, trong lòng chán nản mái tóc chết tiệt, không tự giác dùng lực trảo một chút, sau đó đột nhiên nghĩ tới điều gì, lại lập tức buông ra, nhẹ nhàng sờ, tựa hồ đang an ủi tóc vừa bị trảo, nghĩ, mái tóc này, Tàng Huyền Thanh thích.
Chương sau chúng ta sẽ đi gặp người quen cũ :3
-----------------------

Chương 133: Tư Tích

*Tư Tích = Tư Hề = tưởng niệm Hề =))
Y nhi hảo đáng yêu =))
Lại một ngày mới, Tàng Huyền Thanh và Mộ Dung Phỉ đúng giờ rời giường, các nàng cho tới bây giờ cũng không cần đồng hồ báo thức, thời gian vô cùng chuẩn xác, nhiều năm qua chưa từng biến hoá, đã sớm khắc sâu đến tận xương tủy, muốn thay đổi cũng không dễ dàng.
Thời gian không nhanh không chậm đến trưa, hai người nếm qua cơm trưa, ngồi ở trên ghế sa lon, không nói gì, là cuộc sống của các nàng, người khác xem không thú vị, các nàng lại thấy bình yên tự tại. Trên ghế sa lon ngồi chừng hai giờ, Tàng Huyền Thanh ngáp một cái, híp mắt mềm nhẹ nói: "Mộ Dung, hôm nay không ngủ trưa, chúng ta đi ra ngoài gặp vài người thú vị đi."
"Hảo." Mộ Dung Phỉ không hỏi là ai, cũng không hỏi vì cái gì, đối Tàng Huyền Thanh, nàng luôn săn sóc thuận theo.
Kêu Trần Dương chuẩn bị, Tàng Huyền Thanh trở về phòng xách một xấp tài liệu, đúng là kết quả điều tra của Trương Tử Hề, cô chuẩn bị đi gặp người nào, đáp án, dĩ nhiên được miêu tả sinh động.
Hai chiếc xe Benz, cộng thêm vài tên đại hán mặc âu phục đen, Trần Dương và Kinh Luân đi theo, đây là phân phối tiêu chuẩn của Tàng Huyền Thanh khi xuất môn. Nói ra địa phương muốn đi, hai chiếc xe chậm rãi chuyển động, Tàng Huyền Thanh ngồi trong xe, từ xấp tài liệu lấy ra tấm vé đặt vào tay Mộ Dung Phỉ, nói: "Mộ Dung, em nhìn đi, đây là hai người chúng ta muốn gặp."
Tàng Huyền Thanh nói xong, liền dựa vào Mộ Dung Phỉ, nhấc đầu đặt lên vai Mộ Dung Phỉ, nhắm hai mắt dưỡng thần, cô quen ngủ trưa, giờ phút này đích thực có chút mệt mỏi. Mộ Dung Phỉ tiếp nhận, nghiêm túc nhìn, nếu Tàng Huyền Thanh kêu nàng nhìn, nàng nhất định không nên tắc trách.
Đến nơi, thời gian gần 3h chiều, xe vừa dừng lại Tàng Huyền Thanh liền mở mắt, cũng không biết cô có thật sự ngủ hay không, thanh âm có chút khàn khàn hỏi: "Tới nơi rồi à?"
Ngồi ở đối diện Trần Dương gật gật đầu, hồi đáp: "Vâng, Đại tiểu thư."
"Ừ." Tàng Huyền Thanh hàm hồ lên tiếng, quay đầu cách cửa thủy tinh nhìn ra ngoài, liếc mắt một cái liền thấy được mấy chữ to, công ty đầu tư Tư Tích. Nhìn thấy mấy chữ này, Tàng Huyền Thanh suy nghĩ cân nhắc cái gì, chỉ một hồi, nhẹ nhàng cười, nỉ non: "Chu Tư Y, Trương Tử Hề, Tư Tích, Tư Hề? Haha, thú vị."
Tàng Huyền Thanh lầm bầm lầu bầu, không chờ ai đáp lại, quay đầu nói: "Ta và Mộ Dung đi vào, Trần Dương, ngươi và Kinh Luân đại sư ở trên xe chờ một lát."
Trần Dương tự nhiên không có dị nghị gật đầu xác nhận, mà Kinh Luân từ khi gặp qua Diêu Thanh, niệm kinh càng ngày càng thường xuyên, trên đường đến đây thì miệng hắn luôn đóng mở, lúc này nghe Tàng Huyền Thanh nói mới dừng lại trợn mắt nhìn nhìn Tàng Huyền Thanh, hai tay tạo thành chữ thập, trầm mặc gật gật đầu.
Tàng Huyền Thanh nắm tay Mộ Dung Phỉ xuống xe, đứng lại, nhìn nhìn chiêu bài, trong lòng thật sự cảm thấy tên công ty hữu ý, công ty bảo an của Trương gia tên là "Viện An", tên này không thể nói không tốt nhưng Tàng Huyền Thanh không thích, cô âm thầm quyết định khi mình chiếm được công ty đó, nhất định phải sửa tên lại thôi, "Thanh Phỉ" tựa hồ không tồi đâu. (và bả làm thiệt =]])
Nơi này là một khu phố mới xây không lâu, cho nên dòng người vẫn không nhiều lắm, Tàng Huyền Thanh nắm Mộ Dung Phỉ đi vào Tư Tích, tiếp tân trong đại sảnh nhìn hai người sửng sốt một hồi, mới đứng lên mỉm cười tiếp đón: "Xin chào, tôi có thể giúp gì cho hai vị?"
Tàng Huyền Thanh giả bộ lãnh đạm như Mộ Dung Phỉ, còn có dung nhan xinh đẹp, khiến tiếp tân có chút kinh ngạc.
Tàng Huyền Thanh dừng bước lại, gọn gàng nói: "Ta muốn thấy Chu Tư Y."
Tiếp tân im lặng, Tàng Huyền Thanh trực tiếp điểm danh muốn gặp Chu tổng, nàng vẫn là lần đầu tiên gặp được, cũng không biết có phải là bằng hữu của Chu Tư Y không, nàng chần chờ một chút, nói: "Hảo, xin hai vị chờ một lát."
Tiếp tân liền gọi điện thoại thông tri hỏi, không phải trực tiếp gọi Chu Tư Y mà là thư ký của nàng, Trần Tĩnh, tuy rằng công ty chỉ vừa khai trương, nhưng khí độ vẫn phải có, tổng tài sao có thể nói muốn thấy là tùy tiện thấy chứ.
Tiếp tân nói chuyện điện thoại xong, lại mỉm cười nói: "Xin hai vị chờ một lát."
Tàng Huyền Thanh mỉm cười, gật đầu không nói, nhưng trong lòng biết là không dễ dàng như vậy, quả nhiên chỉ chốc lát từ văn phòng đi ra không phải là Chu Tư Y, mà là một nữ tử khác, người nọ chứng kiến hai người cũng là lặng đi một chút, kịp phản ứng mỉm cười đi tới, khách khí nói: "Xin chào, tôi là thư ký của Chu tổng, xin hỏi hai người tìm em ấy có chuyện gì?"
Tàng Huyền Thanh vô tình cười cười, ngữ khí như trước có vẻ bình thản, nói: "Đầu tư, ta cần chính bản thân Chu Tư Y phục vụ chúng ta."
Thư ký Trần Tĩnh có chút khó xử, do dự, trong lòng chỉ thấy Tàng Huyền Thanh hảo khí thế, khẩu khí thật lớn, chỉ là Chu Tư Y không tiếp đãi hộ khách, nếu cần uỷ thác đầu tư, tự nhiên sẽ có Quản lý chiêu đãi, nàng đang muốn từ chối khéo, phía sau lại truyền đến một thanh âm: "Hai vị hảo, nếu cần đầu tư, tôi có thể vì hai vị phục vụ, Quản lý bộ Tài chính của chúng tôi cũng rất có kinh nghiệm cùng thực lực, thật sự không cần trực tiếp tìm Chu tổng."
Tàng Huyền Thanh giương mắt, nhìn ra là một nữ tử trẻ tuổi xinh đẹp, trên mặt mỉm cười làm cho người ta thoải mái, có cảm giác thật tự tin và giỏi giang. Tàng Huyền Thanh mỉm cười lắc lắc đầu, nói: "Số tiền ta uỷ thác rất lớn, chỉ có cùng Chu Tư Y đàm luận, ta mới yên tâm."
Nữ tử ánh mắt tinh tế quan sát hai người, tựa hồ là chần chờ một hồi, mới đối Trần Tĩnh nhỏ giọng nói: "Trần Tĩnh, chị đi hỏi ý Tư Y xem."
Trần Tĩnh hướng Tàng Huyền Thanh cùng Mộ Dung Phỉ mỉm cười gật gật đầu, xoay người đi vào văn phòng, mà nữ tử trẻ tuổi xinh đẹp kia đưa mắt nhìn Mộ Dung Phỉ lãnh khốc, mỉm cười tự giới thiệu: "Tôi là Quản lý bộ Nhân sự, Thái Trác Hân, không biết hai vị là?"
Tàng Huyền Thanh cười khẽ lắc đầu không nói, không nhìn Thái Trác Hân, cúi đầu đùa giỡn vành tai Mộ Dung Phỉ, Mộ Dung Phỉ vẫn không nhúc nhích, yên lặng đứng, hai người ở đại sảnh không coi ai ra gì. Thái Trác Hân hơi nhíu mày, có chút xấu hổ lại có một chút kinh ngạc.
Chỉ chốc lát, Trần Tĩnh trở về, đối Tàng Huyền Thanh và Mộ Dung Phỉ gật gật đầu, nói: "Xin mời hai vị đi theo tôi, Chu tổng ở trong phòng làm việc chờ hai vị."
Tàng Huyền Thanh ngẩng đầu, thản nhiên cười, nhẹ nhàng gật đầu, kéo Mộ Dung Phỉ đuổi kịp, nụ cười kia bao hàm cực độ tự tin cùng tùy ý.
"Hai vị mời vào." Thư ký Trần Tĩnh dẫn hai người tới phòng tổng tài, mở cửa, đứng một bên khách khí nói.
Cửa mở ra, Tàng Huyền Thanh giương mắt nhìn vào trong, thấy một nữ tử trẻ tuổi tịnh lệ, trời sinh lãnh diễm đang lặng lẽ nhìn qua, đưa tay lên tiếng nói: "Xin chào hai vị, mời ngồi."
Người này chính là Chu Tư Y, Tàng Huyền Thanh đã xem hình nàng, bất quá chân nhân thoạt nhìn có vẻ càng thêm xinh đẹp, mà đặc sắc nhất vẫn là cái miệng nho nhỏ, giống như quả anh đào, chọc người yêu thích, trong lòng cô thầm khen ánh mắt của Trương Tử Hề.
Tàng Huyền Thanh ngồi xuống trước mặt Chu Tư Y, Mộ Dung Phỉ lại trực tiếp ngồi lên đùi cô, rõ ràng còn có một cái ghế, nhưng cố tình Mộ Dung Phỉ đã quen, hơn nữa nàng căn bản sẽ không để ý ánh mắt cùng ý tưởng của người khác.
Tàng Huyền Thanh mỉm cười, không hề che giấu, quan sát Chu Tư Y, không nói một lời. Chu Tư Y cảm giác được ánh mắt Tàng Huyền Thanh, bất giác nhíu nhíu mày, nói với Trần Tĩnh vẫn đang đứng ở ngoài cửa: "Trần bí thư, phiền toái chị đóng cửa lại giùm."
Tàng Huyền Thanh thấy trên người Chu Tư Y có một cỗ khí thế mỏng manh, thầm nghĩ người này không đơn giản, khi tiến hành kế hoạch, nhất định sẽ rất hữu dụng a. Trần Tĩnh đóng cửa, Chu Tư Y lẳng lặng nhìn lại đây, tựa hồ trời sinh mang theo một cỗ lãnh diễm, trên mặt không có quá nhiều vui sướng, ngữ khí khách khí, hỏi: "Hai vị muốn uống cái gì? Cà phê hay là trà?"
Mộ Dung Phỉ hoàn toàn bỏ qua câu hỏi của Chu Tư Y, lãnh khốc không hiểu. Tàng Huyền Thanh cố ý làm khó nàng, muốn nhìn thử Trương Tử Hề tuyển một người như thế nào, mỉm cười, có chút cay nghiệt nói: "Ta không quen ăn uống đồ của người khác, không cần."
Tàng Huyền Thanh nói xong, cô ngang tàng nhìn Chu Tư Y, muốn nhìn nàng ứng đối như thế nào, Chu Tư Y chỉ trầm mặc, trên mặt không lộ cảm xúc, tựa hồ không để ý lại hỏi: "Xin hỏi hai vị là?"
"Tàng Huyền Thanh." Tàng Huyền Thanh vốn là không muốn giấu giếm, đơn giản hồi đáp, sau đó cô cúi đầu nhìn thoáng qua Mộ Dung Phỉ đang ngồi trên đùi, lại bỏ thêm một câu: "Mộ Dung Phỉ."
Đáp án của Tàng Huyền Thanh làm Chu Tư Y nhăn lại mi, trong lòng cảm giác hai người này khó chơi, tự giới thiệu cùng chưa nói căn bản không có khác nhau, lại là dừng một hồi, Chu Tư Y nói: "Các người hảo, tôi là..."
Đối Chu Tư Y đã có hiểu biết nhất định, Tàng Huyền Thanh cảm giác được Chu Tư Y hỏi lần nữa, là muốn nắm chặt quyền chủ động, đối với điểm này, trong nội tâm âm thầm cười, không định tiếp tục lãng phí thời gian, Chu Tư Y còn chưa nói xong, liền ngắt lời: "Chu Tư Y, ta biết. Ta nghĩ gặp Trương Tử Hề."
Chu Tư Y nghe Tàng Huyền Thanh nói, trên mặt hiện lên một tia khiếp sợ nhưng lại rất nhanh kịp phản ứng, ngữ khí trở nên có chút lãnh mạc, nói: "Thật xin lỗi, tôi cũng không biết Trương Tử Hề trong miệng chị rốt cuộc là ai."
Tàng Huyền Thanh sớm đoán được Chu Tư Y sẽ phủ nhận, cô tuyệt không ngoài ý muốn cười nhẹ lắc đầu, mà luôn luôn mặt không chút thay đổi Mộ Dung Phỉ lúc này lại nhíu nhíu mày, nàng không thích phiền toái, nàng yêu thích gọn gàng đơn giản, Chu Tư Y phủ nhận, nàng đem tư liệu vừa ghi nhớ, nói ra: "Chu Tư Y, 14 tuổi, cha mẹ bị tai nạn xe cộ song vong. Sau đó dựa vào di sản cha mẹ lưu lại một mình sống đến 18 tuổi, tiếp theo lấy thành tích xuất sắc nhất toàn huyện, trúng tuyển học viện tài chính Thế Khải. Một ngày trước khi báo danh, ở hội quán Sủng Ái quen biết đại thiên kim Trương thị Trương Tử Hề. Tiếp theo liền bắt đầu ở nhà Trương Tử Hề, mãi cho đến hiện tại."
Chu Tư Y nghe Mộ Dung Phỉ tự thuật giống như học thuộc lòng, cả kinh, nhìn hai người, ánh mắt trở nên băng lãnh, tràn đầy cảnh giác hỏi: "Các người rốt cuộc là ai? Có mục đích gì?"
Chu Tư Y phản ứng khiến Tàng Huyền Thanh thích thú, có chút trêu đùa: "Thừa nhận? Biết Trương Tử Hề là ai rồi?"
Chu Tư Y đối Tàng Huyền Thanh trêu đùa, có chút tức giận, nàng lạnh lùng nhìn chằm chằm Tàng Huyền Thanh, gằn từng tiếng thật kiên quyết đáp: "Các người không nói rõ mục đích đến đây, tôi sẽ không cho các người nhìn thấy chị ấy."

Tàng Huyền Thanh nhìn thấy Chu Tư Y cứng rắn phản kháng lại càng thích thú, trong lòng ác thú, nở nụ cười ra tiếng, cô nhìn Chu Tư Y, nói: "Nếu ta cố ý muốn gặp cô ấy, em cho là lấy lực lượng của em có thể ngăn cản chúng ta? Ta cũng không có ác ý, chỉ là muốn hợp tác với cô ấy mà thôi."
Chu Tư Y căn bản không tin Tàng Huyền Thanh, trực tiếp chỉ vào cửa nói: "Hai vị ngượng ngùng, Tư Y thật sự không giúp các người được, mời các người hãy rời đi."
Chu Tư Y lời này mặc dù là lệnh đuổi khách, nhưng coi như khách khí, Tàng Huyền Thanh không để ý, tự tin mỉm cười, liền lắc lắc đầu, nói: "Không có khả năng, ta hôm nay phải nhìn thấy Trương Tử Hề."
Chu Tư Y tốt tính tựa hồ bị Tàng Huyền Thanh du côn vô lại hoàn toàn chọc giận, vì thế không hề lưu mặt mũi, trực tiếp lạnh lùng cảnh cáo nói: "Mời các người lập tức rời đi, bằng không tôi sẽ kêu bảo an mời các người đi ra ngoài."
"Bảo an?" Tàng Huyền Thanh có điểm châm chọc cười, cô nói: "Haha, em cho là em có bao nhiêu bảo an hả cô bé? Em có biết hai chiếc xe hơi của ta có thể chứa bao nhiêu người không?"
Chu Tư Y nhíu mày, mắt lạnh nhìn Tàng Huyền Thanh không nói, sắc mặt âm trầm.
Tàng Huyền Thanh lại hỏi: "Thật sự không muốn giúp chúng ta?"
Chu Tư Y lạnh lùng lắc đầu cự tuyệt, Tàng Huyền Thanh có điểm đáng tiếc lắc lắc đầu, vốn không muốn biến cương quan hệ, lần này tới đây là cùng Trương Tử Hề hợp tác, không phải khiêu khích, nhưng lúc này không còn biện pháp, chỉ có thể bất đắc dĩ thở dài một hơi, nói: "Ai... Vậy được rồi, ta phải dùng thủ đoạn cường ngạnh thôi."
Lời này khiến Chu Tư Y cả kinh, cảnh giác nhìn Tàng Huyền Thanh cùng Mộ Dung Phỉ.
Tàng Huyền Thanh nhìn di động trên bàn, nhưng Mộ Dung Phỉ đang ngồi trên đùi cô, động tác có chút không tiện, vì thế ôn nhu kêu một tiếng: "Mộ Dung Phỉ."
Mộ Dung Phỉ quay đầu, thấy tầm mắt Tàng Huyền Thanh, men theo nhìn sang, minh bạch ý tứ của cô, lấy tốc độ cực nhanh khuynh thân qua, Chu Tư Y phản ứng không kịp, di động đã bị Mộ Dung Phỉ chộp đi. Chu Tư Y muốn đoạt lại, nhưng nàng mới vừa đứng lên, tay còn lại của Mộ Dung Phỉ đã móc ra phi đao, đao nhọn lóe hàn quang đặt ở trước ngực Chu Tư Y, làm nàng không dám động.
Mộ Dung Phỉ lãnh khốc vô tình, tuy rằng Chu Tư Y bộ dạng rất đẹp làm người ta không đành lòng thương tổn, nhưng đối với Mộ Dung Phỉ mà nói, có đẹp thì cũng chỉ là đồ bỏ đi.
Tàng Huyền Thanh tiếp nhận di động từ tay Mộ Dung Phỉ, mỉm cười nhìn thấy Chu Tư Y, hảo tâm khuyên nhủ: "Tư Y tiểu thư, trăm ngàn lần đừng lộn xộn, bằng không Mộ Dung Phỉ đáng yêu nhà ta sẽ động thủ thật đó nha. Hơn nữa ta đối các người không có ác ý, ngược lại là thật tâm thật lòng muốn hợp tác a. Điều này không chỉ đối các người không có lỗ hổng, có rất nhiều ưu việt cũng nói không chừng, dù sao địch nhân của các người quá mức cường đại, nếu chúng ta giúp đỡ có lẽ phần thắng sẽ lớn hơn nhiều. Chẳng lẽ em không lo lắng một chút sao?"
Tàng Huyền Thanh nhẫn nại, thầm gọi điện thoại, không muốn trở mặt quá sâu, tránh sau này khó hợp tác, nói xong cũng không đợi Chu Tư Y đáp lại, trong di động của Chu Tư Y tìm được số của Trương Tử Hề, bấm gọi.
Chờ đợi một hồi, di động chuyển được, Tàng Huyền Thanh chưa nói chuyện, bên kia vang lên một thanh âm dễ nghe, ôn nhu như nước: "Y nhi, em ở đâu? Như thế nào còn chưa về nhà?"
Trong lời nói nồng đậm quan tâm, Tàng Huyền Thanh cảm giác có chút ý tứ, cô "haha" nở nụ cười hai tiếng mới hồi đáp: "Trương Tử Hề sao? Ta cũng không phải là Y nhi đáng yêu nhà ngươi a..."
Thanh âm bên kia vừa rồi còn ôn nhu vô cùng lập tức trở nên âm lãnh, hỏi: "Ngươi rốt cuộc là ai?"
Tàng Huyền Thanh hờ hững đáp: "Ta là ai không sao cả, ngươi là Trương Tử Hề thì tốt rồi, ta nghĩ gặp ngươi, ngay tại văn phòng tổng tài Tư Tích."
Trương Tử Hề không chút do dự liền đáp ứng: "Có thể, ta hiện tại lập tức đi qua."
Cúp điện thoại, Tàng Huyền Thanh thả lại trước mặt Chu Tư Y, sau đó tao nhã cười cười, nhẹ tay đè xuống tay Mộ Dung Phỉ cầm đao, mềm nhẹ thuyết: "Thu đao lại đi, đây cũng không phải là thái độ đối đãi với đồng bọn sắp sửa hợp tác đâu."
Mộ Dung Phỉ thu hồi phi đao, khôi phục lãnh khốc, trầm mặc không nói. Tàng Huyền Thanh mỉm cười với Chu Tư Y, nói: "Trương Tử Hề nói rất nhanh sẽ đi qua, chúng ta tiếp tục chờ đi, tin tưởng không bao lâu nữa."
Chu Tư Y oán hận trành hai con người đáng giận trước mặt, một chút cũng không muốn nói chuyện với các nàng, diễn cảm âm trầm thu di động về, xoay đầu nhìn ngoài cửa sổ, trầm mặc không nói, toàn thân tản ra khí tức âm lãnh.
Tàng Huyền Thanh không để ý, cười cười, sau đó tay nhẹ nhàng nắm vành tai Mộ Dung Phỉ, lặng im chờ đợi Trương Tử Hề đến.
Quả nhiên chỉ qua 20 phút, Trương Tử Hề tới, vừa vào cửa, cô đưa ánh mắt đặt trên người Chu Tư Y, thấy nàng không có việc gì mới dời ánh mắt về phía Tàng Huyền Thanh và Mộ Dung Phỉ, Tàng Huyền Thanh vẫn không quay đầu, không hề phiền chán chơi đùa Mộ Dung Phỉ, tựa hồ rất thú vị.
Trương Tử Hề trầm mặc vòng qua bàn công tác, đi đến bên cạnh Chu Tư Y, đứng lại, cô nhìn Tàng Huyền Thanh và Mộ Dung Phỉ một hồi, suy nghĩ gì, sau đó ánh mắt trở nên rõ ràng, tựa hồ là nhận ra Tàng Huyền Thanh và Mộ Dung Phỉ, dù sao Tàng Huyền Thanh và Mộ Dung Phỉ đều hỗn giang hồ, thanh danh không nhỏ, hơn nữa chiến dịch lần này chỉ có Thanh Liên Hội bình yên vô sự, càng làm cho danh tiếng của Tàng Huyền Thanh càng thêm vang dội.
Trương Tử Hề trực tiếp ngồi lên đùi Chu Tư Y, trầm mặc nhìn hai người, Tàng Huyền Thanh luôn luôn cúi đầu vò nhẹ vành tai Mộ Dung Phỉ, không ngẩng đầu, kỳ thật nội tâm là có chút chờ mong, không biết Trương Tử Hề có giống mẫu thân mình hay không.
Lúc này Tàng Huyền Thanh mới ngẩng đầu chống lại ánh mắt Trương Tử Hề lạnh lùng, thản nhiên cười, sau đó cô chuyên chú quan sát dung nhan, diện kiến chân nhân mới thấy người này quả nhiên có vài phần tương tự mẫu thân. Cô đối Trương Tử Hề hứng thú nồng hậu.
Trương Tử Hề tựa hồ cũng cảm giác được Tàng Huyền Thanh thật quen, cũng không biết cảm giác này từ đâu mà đến, nhưng ánh mắt lộ liễu của Tàng Huyền Thanh làm cho cô có điểm không thoải mái, nhẹ nhàng nhăn lại mi.
Mộ Dung Phỉ là một người cố chấp, cho nên tình yêu cũng là cực kỳ cố chấp, nàng đối Tàng Huyền Thanh ham muốn giữ lấy, mãnh liệt, bá đạo. Nàng cảm giác không khí có chút bất đồng, quay đầu nhìn, thấy Tàng Huyền Thanh đang yên lặng nhìn Trương Tử Hề, mà trong ánh mắt nồng hậu hứng thú rất rõ ràng.
Mộ Dung Phỉ khó chịu, gắt gao nhíu mày, tức giận trừng Tàng Huyền Thanh vì Tàng Huyền Thanh làm Mộ Dung Phỉ thập phần không vui, biểu thị công khai quyền sở hữu, Mộ Dung Phỉ đột nhiên hôn lên đôi môi đỏ tươi của Tàng Huyền Thanh, hung tợn nhấm nháp.
Tàng Huyền Thanh lăng lăng, sau đó kịp phản ứng là càng ngày càng nhỏ nhen Mộ Dung Phỉ ghen tị, ngẫm lại, trong lòng cảm thấy sung sướng, cũng không phản kháng, thậm chí cô còn đáp lại Mộ Dung Phỉ. Trương Tử Hề và Chu Tư Y nhìn thấy hai người "livestream" ân ái, song song nhăn lại mi, độ cong mi tuyến cực kỳ tương tự.
Mộ Dung Phỉ buông Tàng Huyền Thanh ra, Tàng Huyền Thanh vẫn còn tâm tư cười không ngừng, cười xong mới nhìn Trương Tử Hề một cái, nói thẳng: "Trương Tử Hề, ta muốn hợp tác với ngươi."
Đối với câu nói này, Trương Tử Hề không kinh ngạc, trầm mặc một hồi, nghi hoặc nói: "Ha! Tàng Huyền Thanh, ta thật sự không thể tưởng được, ta có phương diện nào, có thể cùng ngươi hợp tác. Đạo bất đồng bất tương vi mưu*, hành vi của ngươi cũng không khiến ta cảm thấy hữu thành ý a."
*không cùng chí hướng, quan niệm thì không thể hợp tác, bàn luận
Tàng Huyền Thanh không kinh ngạc vì Trương Tử Hề nhận ra thân phận của mình, đối với Trương Tử Hề cùng mẫu thân mình có vài phần tương tự, hơn một ít hảo cảm khoan dung, thành khẩn giải thích: " Ta cũng là bất đắc dĩ, chuyện ta và ngươi hợp tác phải giữ bí mật, cho ngươi cho ta đều có lợi, ngươi cũng thấy đó, nếu ta trực tiếp đi tìm ngươi thì sẽ khó tránh khỏi bị người hữu tâm phát hiện."
Tàng Huyền Thanh coi như cho Trương Tử Hề mặt mũi, nếu đối mặt với người khác, cô căn bản là lười giải thích, Trương Tử Hề có thể cảm giác được là Tàng Huyền Thanh hữu thành ý, hơn nữa Trương Tử Hề cũng không tưởng cùng Tàng Huyền Thanh huyên náo, ít nhất là hiện tại, bởi vì cô còn có đối thủ rất mạnh cần ứng phó. Trương Tử Hề gật gật đầu, xem như tiếp nhận Tàng Huyền Thanh giải thích, sau đó hỏi: "Trước tiên hãy nói về phương diện hợp tác cụ thể đi, ta cần phải suy nghĩ có nên đáp ứng ngươi hay không."
Lời Trương Tử Hề nói rất có hương vị thương nhân, Tàng Huyền Thanh nghe xong, nói: "Ta biết ngươi cần tiền, bằng không, ngươi cũng sẽ không kêu hảo bằng hữu của ngươi, là thiên kim Tô thị giúp ngươi rửa tiền, ta có thể cho ngươi vay số lượng khổng lồ còn là không kỳ hạn không lợi tức."
Tàng Huyền Thanh nói xong, trong lòng thầm suy nghĩ mấy ngày hôm trước Tử Vận kêu mình rút tiền ra, cái này không phải vừa vặn hay sao?
Tàng Huyền Thanh nói làm cho Trương Tử Hề híp mắt một chút, Tàng Huyền Thanh tra được Tô Lâm giúp mình rửa tiền, cũng không cảm thấy kỳ quái, Tàng Huyền Thanh là dân hắc đạo, nếu tra không được, Tàng Huyền Thanh sẽ không đủ tư cách ngồi lên vị trí đệ nhất.
Hơn nữa Tàng Huyền Thanh cũng không có nói sai, Trương Tử Hề đúng thật là cần tiền, cần rất nhiều tiền, Tàng Huyền Thanh đưa ra chỗ tốt, làm một thương nhân, Trương Tử Hề đương nhiên sẽ không cự tuyệt, nhưng cô lại biết, trên đời không có cái gì free, Trương Tử Hề để ý là đại giới cô phải trả, vì thế cô hỏi: "Vậy ngươi muốn cái gì từ ta?"
Tàng Huyền Thanh nhẹ nhàng cười, vươn hai ngón tay thon dài nói với Trương Tử Hề: "Hai thứ. Thứ nhất, ta muốn ngươi giúp ta thu mua Lưu thị, hết thảy tài chính do ta cung cấp, sau khi thành công, ta không cần, cho ngươi luôn. Thứ hai, ta muốn công ty Viện An dưới quyền Trương thị."
Trương Tử Hề nghe Tàng Huyền Thanh nói xong, sâu kín nhìn Tàng Huyền Thanh một cái, liền cúi đầu, che giấu cảm xúc chậm rãi cân nhắc. Cô cảm thấy Tàng Huyền Thanh nhất định biết mình muốn đối phó Lưu Tổ Thông, năm đó cha mẹ Chu Tư Y bị tai nạn xe cộ, Tàng Huyền Thanh hẳn là rất đơn giản liền có thể tra thông thấu, thu mua Lưu thị vốn chỉ là một phần nhỏ trong kế hoạch của Trương Tử Hề, cho nên điểm ấy Trương Tử Hề cũng không có cái gì hảo lo lắng.
Về công ty con Viện An của Trương thị, nếu Trương Tử Hề thành công, có thể nắm giữ Trương thị, tựa hồ cũng không khó để đáp ứng. Viện An đối với Trương thị, cũng không phải sản nghiệp chủ lưu, nó chỉ phụ trách cung cấp bảo an cùng phục vụ Trương thị, cũng đối ngoại cung cấp thêm hạng mục bảo tiêu.
Chỉ cần Tàng Huyền Thanh có thể cung cấp tài chính, kế hoạch của cô sẽ không cần kéo dài thêm hai ba năm, lập tức có thể triển khai. Điều kiện như vậy đối với Trương Tử Hề mà nói, là trăm lợi chứ không hại, Trương Tử Hề cũng không do dự nữa.
Đối với Tàng Huyền Thanh, cô cùng bất luận kẻ nào hợp tác cũng không quen viết biên nhận hay ký hợp đồng, bởi vì cô cho tới bây giờ vốn không có nhờ pháp luật bảo hộ quyền lợi của mình, cô dùng phương pháp riêng, chính là loại người "đếch sợ bố con thằng nào".
Đối với Trương Tử Hề, không viết biên nhận, không ký hợp đồng, ích lợi lại hoàn toàn thiên hướng cô, nếu muốn hợp tác thành công, Tàng Huyền Thanh phải xuất ra tài chính đến duy trì cô, cô sẽ thực hiện bước tiếp theo. Vì thế Trương Tử Hề cũng vui vẻ đồng ý.
Trước khi Tàng Huyền Thanh cùng Mộ Dung Phỉ rời đi, Tàng Huyền Thanh đột nhiên nói: "Để cho sự hợp tác của chúng ta có thể thành công, bắt đầu từ ngày mai ta sẽ phái vài người âm thầm bảo hộ ngươi cùng Y nhi nhà ngươi."
Trương Tử Hề nghe xong nhíu mày, hồi đáp: "Cám ơn hảo ý của ngươi, nhưng không cần đâu, ta không quen cuộc sống của mình bị quấy rầy."
Tàng Huyền Thanh nghe xong thì nhẹ nhàng cười, thật tự tin nói: "Ngươi yên tâm, ta cam đoan cuộc sống của ngươi sẽ giống như trước kia như đúc, nếu thật sự để ngươi nhận thấy bọn họ tồn tại, bọn họ cũng không đủ tư cách là tinh anh của Thanh Liên Hội. Ngươi hẳn là biết Lưu Tổ Thông là người thế nào, hắn chuyện gì đều có thể làm được, chẳng lẽ ngươi không lo lắng sự an toàn của Y nhi nhà ngươi sao? Trọng yếu hơn là, tác dụng của bọn họ không chỉ là có thể bảo hộ các ngươi, còn có thể giúp các ngươi phòng ngừa người khác điều tra."
Tàng Huyền Thanh lời này có chút giật gân, kỳ thật mục đích thật sự của cô là muốn tùy thời nắm giữ được hành tung cùng hành động của Trương Tử Hề và Chu Tư Y, cái này gọi là nhất vạn phòng ngừa vạn nhất. Tàng Huyền Thanh nói như vậy, Trương Tử Hề không có lý do cự tuyệt, đành phải đáp ứng.
Tàng Huyền Thanh không hề dây dưa, hữu hảo tạm biệt, lưu lại số điện thoại cho đối phương, hiện tại chỉ là mở đầu, song phương đều biểu lộ thái độ của mình, nhưng vẫn chưa thích hợp nói cụ thể, song phương đều có khâu nhỏ cần lo lắng.
Tàng Huyền Thanh và Mộ Dung Phỉ lên xe liền phân phó lái xe. Xe động, Tàng Huyền Thanh dựa vào người Mộ Dung Phỉ, nhìn về phía Trần Dương, hỏi: "Trần Dương, đĩa CD kia, ngươi xử lý tốt chưa?"
"Tốt lắm." Trần Dương đáp. Đĩa CD Tàng Huyền Thanh nói tự nhiên là tư liệu Lưu Tổ Thông giết chết Sở Thu. Tàng Huyền Thanh kêu Trần Dương đi xử lý, cắt bỏ khúc Mộ Dung Phỉ xuất hiện rồi phục chế lại một số hình ảnh, cô không có nói rõ nguyên nhân, chỉ hàm hồ nói, về sau sẽ hữu dụng.
"Ừ, rất nhanh là có thể sử dụng a." Tàng Huyền Thanh ngáp một cái, ngữ khí biếng nhác, nói xong cũng không đợi Trần Dương đáp lại, nhắm mắt dưỡng thần.
Chương này dài gấp 2.5 lần bình thường =))
Bà tác giả ưu đãi cặp Hề x Y quá đi thôi =))
-----------------------

Chương 134: Thu Phân

Thời gian đảo mắt đã vào tháng tám, tuy rằng còn vài ngày ở mùa hè nhưng thời tiết bắt đầu chuyển lạnh, ngày hội truyền thống nước nhà, Trung Thu sắp đến.
Diệp Tuệ Linh phát giác Tết Trung Thu nhanh tới, bởi vì nghe thấy các đồng nghiệp thảo luận năm nay đơn vị sẽ thưởng tiền phúc lợi bao nhiêu. Diệp Tuệ Linh còn mộng một chút, tiếp theo liền im lặng đứng ở một bên, có chút đa sầu đa cảm.
Diệp Tuệ Linh nhớ rõ, nàng cùng Lâm Tử Vận cùng một chỗ, là cuối mùa xuân, lúc ấy thời tiết có chút lạnh, đảo mắt đột nhiên trở nên nóng bức, không nghĩ rằng thời gian trôi nhanh như vậy, sắp đến Trung Thu, mà nàng và Lâm Tử Vận quen nhau cũng hơn ba tháng. Nghĩ đi nghĩ lại, Diệp Tuệ Linh không tự giác cười, trong lòng nỉ non, y như tục ngữ nói, khoái hoạt không biết thời gian trôi.
"Tuệ Linh, đang suy nghĩ chuyện tốt à, còn cười trộm?" Bên tai nàng đột nhiên vang lên tiếng một nữ đồng sự, nàng đắm chìm vào suy nghĩ, đồng sự tới gần cũng không đúng lúc phát giác. Lúc này nàng đang ở phòng hồ sơ, bố cục nơi này thiết trí hơn những ngành khác, nhân tính hóa càng nhiều, không chỉ có giá để hồ sơ, còn có bàn học cùng băng ghế thật dài.
Diệp Tuệ Linh giật mình thất thần, không chút hoang mang thu liễm tươi cười, lạnh nhạt nói: "Còn có thể là chuyện tốt gì, đương nhiên là nghĩ đến tiền thưởng và kỳ nghỉ, cho nên cảm thấy vui vẻ."
"Nha? Thật không? Vậy em tính toán như thế nào?" Nữ đồng sự trung niên có chút không tin, bát quái hỏi han, hai mắt tò mò nhìn Diệp Tuệ Linh.
*bát quái = nhiều chuyện
Diệp Tuệ Linh luôn luôn lãnh đạm, không thích bát quái người khác, cũng không thích người khác bát quái mình, xoay người sang chỗ khác, giả vờ tìm kiếm hồ sơ, tránh ánh mắt tò mò của đồng sự kia, không có quá nhiều cảm xúc thản nhiên đáp: "Còn có thể thế nào, đương nhiên là về nhà cùng cha mẹ ăn bữa cơm, sau đó... Trở về hang ổ ngủ ngon."
Đồng sự nghe xong, lông mày co rúm, cứng rắn cười cười, Diệp Tuệ Linh ứng đối làm nàng không biết trả lời, môi giật giật muốn nói cái gì đó, lại nghĩ đến Diệp Tuệ Linh đã ly hôn, ánh mắt trở nên có chút dịu dàng, nhìn bóng lưng Diệp Tuệ Linh, không hề ý nghĩa nói một câu: "Ai da, vẫn là tuổi trẻ tốt, thời gian qua nhanh, phải nắm chắc a."
Người nọ nói xong thì xoay người đi, Diệp Tuệ Linh nhíu nhíu mày, nhất thời không biết cảm thán có ý gì, xoay người nhìn người nọ, không biết vì sao đồng sự đột nhiên cảm thán. Một lát sau nàng mới nhớ ra cái gì đó, cười lắc đầu, không để ý. Không biết cười là cười chính mình hay cười người khác. Trong lòng có chút bất đắc dĩ, có một số việc nhìn như là quá khứ, cho dù phân rõ giới tuyến, nhưng phát sinh qua cũng là sự thật, cho dù mình quên mất, người khác vẫn cho rằng đó là dấu vết không thể lau đi.
Lấy được hồ sơ mình cần, Diệp Tuệ Linh trở lại phòng làm việc, lại không vội xem, tùy ý nhét vào ngăn bàn, tựa vào lưng ghế. Đây là Tết Trung Thu đầu tiên sau khi yêu Lâm Tử Vận, mà Tết Trung Thu còn có ý nghĩa đoàn viên, Diệp Tuệ Linh nghĩ hẳn là cùng nhau đón Tết. Nhưng thân làm con, Diệp Tuệ Linh nhất định phải về nhà bồi cha mẹ ăn bữa cơm, lúc trước đến Tàng gia xem như nhà mẹ đẻ Lâm Tử Vận rồi, bây giờ thì phải trở về nhà cha mẹ mới đúng, cái này hơi khó an bài. Cùng một chỗ đón Tết Trung Thu, ngày hội ngụ ý đoàn viên, Diệp Tuệ Linh phải sắp xếp thoả đáng thôi.
Thời gian mơ màng mà qua sắp đến giờ tan sở, Diệp Tuệ Linh nhìn đồng hồ liền vội vàng thu dọn, nàng trông mong về nhà. Trước khi quen Lâm Tử Vận, nàng không quan tâm tốc độ, dù sao trở về cũng là một người, ở ngoài tịch mịch, ở nhà cũng tịch mịch, không có sự khác biệt. Hiện giờ không giống với lúc trước, nhà, làm cho người ta hướng tới bình yên cùng hạnh phúc.
Diệp Tuệ Linh lái xe, trên đường về nhà, lúc sắp về đến nhà, di động vang lên, lập tức có dự cảm, hẳn là Lâm Tử Vận đánh tới, cầm lên nhìn, quả nhiên là vậy a, khóe miệng liền không tự giác mỉm cười, sau đó bắt máy, ngữ khí tự nhiên ôn nhu, hỏi: "Tử Vận, tôi sắp về đến nhà, có chuyện gì hả?"
Thanh âm Lâm Tử Vận luôn thư thái như vậy, có một cỗ vô ưu vô lự, ngữ điệu mềm nhẹ, thuỷ linh trong veo. Cô nói: "À, em đang ở bãi đỗ xe dưới tầng hầm, em chờ chị về rồi mình lên chung nhé."
Diệp Tuệ Linh mỉm cười, trong lòng cảm giác tốt đẹp, lại cảm thấy không cần thiết lắm, về nhà sẽ gặp nhau, khổ đợi làm gì, nói: "Không cần đâu, em đi lên trước đi. Hẳn là còn một lát, tôi mới về."
Lâm Tử Vận làm nũng, dịu dàng phản bác: "Không phải, có nhiều thứ cần xách lên lắm, nhiều lắm chị ơi, em cầm không hết."
Diệp Tuệ Linh cảm thấy thú vị, haha cười, nghi hoặc Lâm Tử Vận đem cái gì trở về, ngữ khí mang theo một chút sủng nịch nói: "Tốt lắm, em chờ tôi một chút, tôi rất nhanh sẽ về đến nhà."
Mỉm cười để di dộng xuống, tốc độ bất tri bất giác nhanh hơn một chút.
Trở lại tiểu khu quả nhiên liền gặp được Lâm Tử Vận đang đan chéo hai tay, dựa vào thân xe đứng đó, nàng nhìn qua, xinh đẹp mỉm cười, tóc dài qua cằm một chút, một bên vén ra sau tai, lộ ra bông tai anh ánh chói mắt, làm cho người ta kinh diễm, đích thực là một nữ tử hiếm có.
Diệp Tuệ Linh dừng xe bên cạnh, xuống xe, hỏi: "Cái gì vậy?"
Lâm Tử Vận cười cười, xoay người, mở ra cửa sau, nói: "Này, là bánh Trung Thu, còn có bữa tối."
Diệp Tuệ Linh đi lên nhìn, ngoài túi bánh Trung Thu đóng gói tinh xảo, vừa nhìn cũng biết là hàng thượng đẳng, nàng nghi hoặc nhíu mày, hỏi: "Những thứ này để làm gì?"
Những túi bánh Trung Thu, đóng gói đồng nhất, không thể nào là người khác tặng, Diệp Tuệ Linh khó hiểu hỏi. Lâm Tử Vận cúi người, lấy thức ăn ra giao cho Diệp Tuệ Linh, sau đó là hai túi bánh Trung Thu, móc vào cái tay còn lại của nàng. Cô cầm tám túi còn lại, một tay bốn túi, trông có vẻ vô cùng nặng nề.
Lâm Tử Vận đóng cửa xe, cùng Diệp Tuệ Linh vào thang máy, đắc ý mỉm cười nói: "Đương nhiên là mua tặng người nha. Hàng năm ở sở sự vụ em đều tặng bánh Trung Thu cho viên công, số lượng đều như nhau, bất quá năm nay em mua nhiều một chút, để dự bị cho chị đó."
Diệp Tuệ Linh cau mày có chút đáng yêu, nàng ấn nút thang máy, hỏi: "Tôi tặng? Tôi tặng ai chứ?"
Cửa thang máy mở, Lâm Tử Vận và Diệp Tuệ Linh đi vào, Diệp Tuệ Linh chọn tầng trệt, Lâm Tử Vận thần sắc có chút kỳ quái nhìn nàng, nói: "Đương nhiên là tặng cho đồng sự và lãnh đạo, hoặc là bằng hữu. Đây không phải là phong tục sao, chẳng lẽ trước kia chị không có tặng?"
Diệp Tuệ Linh sửng sốt, sau đó có chút ưu sầu nhìn mười túi bánh ở trong tay hai người, chần chờ nói: "Tôi... Không có tặng."
Lâm Tử Vận đã đoán đúng, dĩ vãng Diệp Tuệ Linh chả tặng ai, trong đơn vị có phúc lợi, hàng năm đều có tiền thưởng và bánh, ngẫu nhiên cũng sẽ có đồng sự đưa cho nàng, nàng nhận lấy, ngày sau liền mua một hộp đưa trở về, cho tới bây giờ cũng không chủ động đi tặng qua, người khác có tặng thì nàng trả lễ, nếu không tặng thì thôi luôn. Hiện giờ Lâm Tử Vận còn an bài thoả đáng giúp nàng.
Nghe Diệp Tuệ Linh nói, Lâm Tử Vận kinh ngạc nhìn nàng, không nghĩ tới mình nói đại đều trúng, phương châm đối nhân xử thế của Lâm Tử Vận, tặng quà vào ngày lễ là thiết yếu, đó là phong tục không thể thiếu, tặng lãnh đạo, tặng đồng sự, là vì tiền đồ, là chiêu số lót đường thăng chức, dường như Diệp Tuệ Linh không biết gì cả.
Lâm Tử Vận đột nhiên cảm thấy Diệp Tuệ Linh thật là đáng yêu, không muốn nói đạo lý con buôn, chỉ ôn nhu thuyết: "Mua đều mua, Tuệ Linh tỷ tỷ, chị lấy đi tặng đi, bằng không, lưu trữ cũng lãng phí. Dù sao cũng là đồng sự nhiều năm, ngày thường cúi đầu không thấy ngẩng đầu thấy, tặng một chút vẫn tốt hơn."
Diệp Tuệ Linh nghĩ một chút, cảm thấy Lâm Tử Vận nói rất có lý, không tặng lễ vật đúng là không hợp với đạo làm người, liền gật đầu đáp ứng, sau đó nhìn mười túi bánh tinh xảo, hỏi: "Bánh Trung Thu có mắc lắm không?"
Lâm Tử Vận không sao cả cười cười, thoải mái nói: "Không mắc, hàng năm em đều mua, cho nên giá cả đều là chiết khấu, không mắc, chị đừng lo lắng."
Hai người về đến nhà, buông túi bánh, Lâm Tử Vận liền cởi áo khoác, mặc tạp dề đi vào bếp, Diệp Tuệ Linh ngồi ở sô pha xem TV, thật sự nhàn nhã, đây là phương thức các nàng ở chung, tính cách trái ngược, phù hợp với nhau, hai mảnh ghép hoàn hảo, hạnh phúc là tốt rồi.
Ăn tối xong, Lâm Tử Vận rửa chén, Diệp Tuệ Linh lau khô bỏ vào tủ, hữu thuyết hữu tiếu. Nhanh nhẹn xử lý tốt, hai người cùng nhau ngồi ở phòng khách, nói chuyện phiếm hoặc là xem TV, đều thích ý như nhau.
Trên TV đang chiếu chương trình mới nhất, làm thế nào để ứng đối người già, Diệp Tuệ Linh cùng Lâm Tử Vận triển khai thảo luận, kỳ thật không tranh cãi nhiều, vui vẻ tán gẫu, giết thời gian thôi.
Hai người đang náo nhiệt thì di động Diệp Tuệ Linh vang lên, nàng nghi hoặc nhíu nhíu mày, ngày thường nàng cực ít nói chuyện điện thoại, huống chi hiện tại cũng sắp sửa ngủ. Nàng cầm lên nhìn, không có tên, thoáng chốc Diệp Tuệ Linh liền nhíu mi, dãy số này nàng đã sớm xoá bỏ, nhưng vẫn nhớ rõ, vừa nhìn cũng biết là ai, nghĩ đến đã sớm quên, nhưng vẫn nhớ rõ sự thật, dù sao rành rành trải qua, không phải muốn quên là có thể quên, chồng trước của nàng.
Diệp Tuệ Linh và chồng trước, hơn một năm không gặp, không biết hắn lúc này vì sao lại gọi điện thoại, đối với hành vi đường đột này, sắc mặt không tốt, vẫn nhìn dãy số chớp động trên màn hình, không muốn bắt máy.
Lâm Tử Vận thấy sắc mặt Diệp Tuệ Linh biến hóa, quay đầu hỏi: "Là ai vậy? Sao chị không tiếp?"
Diệp Tuệ Linh ngẩng đầu, lẳng lặng nhìn Lâm Tử Vận, trong mắt hình như có thiên ngôn vạn ngữ, nàng cái gì cũng không nói, chỉ trầm mặc dời tầm mắt, ấn nút nghe, phóng tới bên tai, rất đơn giản, không tình cảm "alô" một tiếng, liền không nói thêm gì nữa.
Lâm Tử Vận không biết là ai gọi tới, cũng không biết bên kia nói cái gì, cô chỉ có thể nhìn đến sắc mặt Diệp Tuệ Linh không tốt lắm, chỉ nghe được Diệp Tuệ Linh đơn giản trả lời.
"Ừ, chúc mừng anh."
"Không, không cần. Tôi không đi. Đến lúc đó chúng ta đều xấu hổ, cần gì chứ."
"Ừ, cứ như vậy đi. Tái kiến."
Diệp Tuệ Linh cúp điện thoại, trầm ngâm không nói, Lâm Tử Vận nhìn Diệp Tuệ Linh, không biết chuyện gì xảy ra, thân thiết hỏi: "Tuệ Linh tỷ tỷ, làm sao vậy?"
Diệp Tuệ Linh nghiêng đầu sang chỗ khác, đặt di động xuống, trầm ngâm hồi lâu mới nói: "Không có việc gì, là chồng trước của tôi, gọi điện thoại đến nói cho tôi biết, anh ta chuẩn bị kết hôn, ngay ngày Trung Thu."

Mày Lâm Tử Vận lập tức nhíu lại, nghe nói như vậy, cho dù cô không tim không phổi, cũng không thể cười hì hì ứng đối, nếu không sẽ thật sự trở thành ngốc tử. Cô im lặng quan sát Diệp Tuệ Linh, có chút chần chờ, có chút cẩn thận, hỏi: "Cho nên... Chị không vui?"
Diệp Tuệ Linh nhìn ra Lâm Tử Vận cẩn thận, trong lòng có chút thương tiếc, kéo tay Lâm Tử Vận qua, mười ngón đan xen, mỉm cười lắc lắc đầu, nói: "Không vui, đổ lại không thể nói rõ, chỉ là hơi cảm thán thôi. Lúc trước tôi và anh ta ly hôn, anh ta luôn miệng nói cả đời này sẽ không buông bỏ tôi, nhất định sẽ đợi tôi thay đổi thái độ, mà hiện giờ mới qua ba năm liền... Haha, cho nên tôi cảm thấy em tốt hơn anh ta nhiều, khi em nói em muốn truy tôi, tôi còn chưa ly hôn, hiện tại anh ta rốt cuộc hết hi vọng, em vẫn như cũ, ở bên cạnh tôi."
Lâm Tử Vận đột nhiên ôm lấy Diệp Tuệ Linh, đầu đặt tại cổ nàng, ánh mắt có chút thâm trầm, tựa hồ nhớ ra cái gì, từ từ nói: "Tuệ Linh tỷ tỷ, cả đời này em cũng sẽ không rời đi chị, đây là thật, em thề, em cam đoan."
"Ừ." Ngôn từ rất buồn nôn không thích hợp Diệp Tuệ Linh tính tình lãnh đạm, nàng chỉ nhẹ nhàng lên tiếng, đã đủ biểu đạt tâm ý của nàng, ngôn ngữ cho dù hoa lệ, cũng không chân thật.
Lâm Tử Vận trong lòng âm thầm nói: "Tuệ Linh tỷ tỷ, em sẽ không nói ra sự thật, cho nên chị vĩnh viễn sẽ không biết chân tướng, nhưng cái đó không trọng yếu, quan trọng là... Em sẽ đối xử tốt với chị, tốt hơn bất luận kẻ nào."
Trung tâm H thị, trên lầu cao, một gian phòng bố trí xa hoa, một nam tử 30 tuổi bộ dáng tuấn lãng, ngồi trên ghế, nhìn điện thoại yên tĩnh nằm trên mặt bàn, có chút mất mát và phiền muộn cười khổ, hắn chính là chồng trước của Diệp Tuệ Linh, dĩ vãng là quý công tử của một xí nghiệp, hiện tại đã trở thành đại lão bản.
Đêm nay, hắn gọi cho Diệp Tuệ Linh, nói sẽ chuẩn bị kết hôn vào Trung Thu, những lời này không phải sự thật, đều là tự hắn lập ra. Đích thực là có nữ nhân như vậy, đồng dạng là thiên kim của một xí nghiệp lớn, hai nhà đều hài lòng, nữ nhân kia cũng rất thích hắn, chỉ cần hắn đồng ý, tùy thời sẽ có thể chuẩn bị hôn lễ, cho nên đêm nay hắn mới gọi điện thoại cho Diệp Tuệ Linh thử thái độ của nàng, nhưng kết quả xem ra, hắn và Diệp Tuệ Linh, càng lúc càng xa.
Có lẽ là bị khơi gợi lên suy nghĩ, trí nhớ mở ra, tựa như hồng thủy ùa về, hắn vẫn còn nhớ rõ ngọt ngào khi cùng Diệp Tuệ Linh mến nhau, hạnh phúc khi cùng Diệp Tuệ Linh kết hôn, và cuối cùng, đúng là tự trách mình nhất thời bị quỷ mê tâm khiếu. Lúc ấy có một mỹ nữ sinh viên vừa tốt nghiệp đại học, đến công ty hắn thực tập, mà chức vị là thư ký của hắn.
Có câu nói, là đàn ông thì sẽ ngoại tình, hắn thân là một nam nhân, ngẫu nhiên cũng sẽ không chịu nổi dục vọng, Diệp Tuệ Linh người này lại quá lạnh nhạt. Thư ký thực tập kia lại bất đồng, sôi nổi hoạt bát, ai cũng có thể nhìn ra được người thư ký kia thích hắn.
Chính là không nên, đã có qua vài lần tình cảm mãnh liệt thư ký, một lần đề nghị đi về nhà hắn và Diệp Tuệ Linh, khi đó Diệp Tuệ Linh hẳn là đang làm việc, nhất thời tinh trùng lên não, hắn chẳng cự tuyệt, chỉ là hắn không nghĩ tới, vì sao ngày đó Diệp Tuệ Linh đột nhiên về nhà, hắn càng không nên nghe theo thư ký đề nghị, dùng đồng phục kiểm sát trưởng của Diệp Tuệ Linh, ngoạn cosplay.
Sau đó hắn cố gắng vãn hồi đoạn hôn nhân này, nhưng Diệp Tuệ Linh thật sự kiên quyết, thậm chí hướng pháp viện xin ly hôn. Hắn như trước còn ôm hi vọng, đi tìm Lâm đại luật sư đang nổi tiếng. Nhưng lúc ấy hoa đán sở sự vụ Lâm thị, đồng thời cũng là lão bản, Lâm đại luật sư lại đề nghị hắn, tốt nhất là buông tha phiên tòa, có hai điểm cần lo lắng, thứ nhất là thanh danh của hắn, thứ hai là đừng làm quá cứng rắn, mới có thể lưu trữ dư âm vãn hồi ngày sau.
Khi hắn đặt bút ký tên vào đơn ly hôn, mới hậu tri hậu giác phát hiện thư ký tiêu thất, làm sao cũng tìm không thấy người này, tựa hồ thư ký xinh đẹp kia chưa bao giờ xuất hiện qua, nhiều lần vất vả mới nghe được cô thư ký kia xuất ngoại đào tạo sâu, cụ thể đi đâu thì không có cách nào biết được.
Chồng trước của Diệp Tuệ Linh, nghĩ đến chuyện cũ năm xưa, không khỏi chán nản, vì mình ngoại tình, đã làm Diệp Tuệ Linh tuyệt tình, trong lòng hắn có một cỗ lửa giận, không chỗ phát tiết, hắn cầm lấy di động, quăng xuống đất, di động rơi xuống, dập nát.
Nhìn thấy di động dập nát, hắn giật mình, châm một điếu thuốc, hung hăng hút một hơi, đem mình suất ở trên ghế dựa, di động phá thành mảnh nhỏ, vô pháp chắp vá, trở về bộ dáng ban đầu, hắn và Diệp Tuệ Linh, cũng là như thế.
Nam siêu siêu siêu phụ trong BHTT là đây nè, ít nhất bạn trai cũ của Lý Hiểu Nhu còn có tên, anh chàng này, không có =))
--------------------

Chương 135: Yêu cơ

Đã qua ba ngày từ lúc Tàng Huyền Thanh đi gặp Trương Tử Hề, song phương không liên hệ, Tàng Huyền Thanh không vội, vốn không nhận thức nhau, cho dù thiệt tình hợp tác cũng không nên làm một cái ào, tổng nên từ từ tiến dần.

Tàng Huyền Thanh một chút cũng không khẩn trương Trương Tử Hề không đáp trả, làm việc chưa bao giờ chỉ chừa ra một con đường, cho dù Trương Tử Hề vô ý hợp tác, cô vẫn có thể đưa Lưu Tổ Thông lên tuyệt lộ, chỉ là bên công ty bảo an có chút phiền phức mà thôi. Tàng Huyền Thanh phía trước nói muốn phái bảo tiêu theo Trương Tử Hề và Chu Tư Y, bảo hộ các nàng chỉ là một phương diện, trọng yếu nhất vẫn là thời khắc nắm giữ được hướng đi của các nàng, biết người biết ta, trăm trận trăm thắng.
10h tối, Tàng Huyền Thanh cùng Mộ Dung Phỉ đã ở trên giường, nhưng vẫn chưa ngủ, mà là đang chơi trò con nít không nên chơi. Quần áo trên người Tàng Huyền Thanh coi như hoàn hảo, mà Mộ Dung Phỉ thì trống trơn, vừa rồi Tàng Huyền Thanh đã khai khẩn Mộ Dung Phỉ phấn nộn một lần, bây giờ là lúc để Mộ Dung Phỉ phản công.
Tàng Huyền Thanh còn mặc sườn xám, Mộ Dung Phỉ trần truồng, đè lên Tàng Huyền Thanh, nàng giật phăng cả cúc áo, lộ ra yếm đỏ bên trong làm người mơ màng, Mộ Dung Phỉ vặn vẹo trên người Tàng Huyền Thanh, miệng hôn hít lấy vùng cổ và xương quai xanh khêu gợi, tựa như một tiểu thú đang đói bụng, muốn tìm sữa uống.
Có lẽ là có chút ngứa, Tàng Huyền Thanh nằm ngửa, tùy ý Mộ Dung Phỉ, còn "khanh khách" cười không ngừng, cười đến toàn thân phát run, thân hình xinh đẹp càng lộ vẻ quyến rũ, tựa như yêu cơ hại nước hại dân.
Hai mắt Mộ Dung Phỉ sáng lên, linh động hơn bình thường rất nhiều, cứ như Tinh Linh, huống chi là thân không mảnh vải càng làm người yêu thích. Cố tình việc tốt thường hay gặp trắc trở, di động của Tàng Huyền Thanh đột nhiên vang lên.
Tàng Huyền Thanh ngừng cười khẽ, nhẹ tay đè đầu Mộ Dung Phỉ xuống, có chút yếu thế nói: "Mộ Dung, được rồi, có người gọi tới kìa."
Mộ Dung Phỉ ngẩng đầu lên, bất mãn nhìn Tàng Huyền Thanh, sau đó tiếp tục mải miết, không để ý tới, thậm chí chìa lưỡi liếm xương quai xanh. Tàng Huyền Thanh bởi vì ngứa lại cười rộ lên, cầu xin tha thứ nói: "Lát hẵng chơi tiếp được không, nghe điện thoại đã, sợ có chuyện trọng yếu, hửm?"
Mộ Dung Phỉ không để ý, nàng đối Tàng Huyền Thanh càng ngày càng làm càn, sườn xám bị nàng cởi đến phần eo, cánh tay non mịn vươn vào trong đó, nhẹ nhàng vuốt ve vùng bụng trơn mềm mà săn chắc, ngón tay vẽ quanh rốn nhỏ đáng yêu.
"Ai da..." Tàng Huyền Thanh không chịu nổi, nổi lên phản ứng, nổi da gà cùng khó nhịn, dùng sức một chút, cố định đầu Mộ Dung Phỉ, nâng lên, nhìn hai tròng mắt toả sáng, nghiêm khắc nói: "Tiểu sắc quỷ, nghe điện thoại trước có được không... Hả?"
Mộ Dung Phỉ lẳng lặng nhìn Tàng Huyền Thanh, trong ánh mắt có chút do dự cùng bất mãn, Tàng Huyền Thanh không nói, cùng nàng đối diện, chuông điện thoại không ngừng huyên náo.
Mộ Dung Phỉ xuống giường, nàng cũng không mặc quần áo, chỉ trần truồng đi qua bàn trang điểm, Tàng Huyền Thanh từ phía sau nhìn tiểu kiều đồn của Mộ Dung Phỉ, mắt có tình yêu và sủng nịch.
Mộ Dung Phỉ cầm di động, nhìn thoáng qua màn hình, bắt máy, lạnh lùng hỏi: "Ai?"
Dĩ vãng Mộ Dung Phỉ nhất định sẽ không nghe máy, nhưng vì lúc này trong nội tâm nàng bất mãn, huống chi Tàng Huyền Thanh nói cũng không rõ.
Người bên kia dừng một chút, liền lo lắng nói: "Ta là Trương Tử Hề, ta tìm Tàng Huyền Thanh có việc gấp, lập tức!"
Mộ Dung Phỉ nhướng mày, lấy điện thoại ra khỏi tai, trong ánh mắt tràn đầy hờn giận, nàng quay đầu lại đã thấy Tàng Huyền Thanh đang nằm nghiêng, một tay đỡ trán cười khanh khách nhìn qua, sườn xám bị giải khai một nửa, nửa che nửa đậy, lộ ra làn da trắng nõn, cực kỳ gợi cảm, dẫn người mơ màng vô hạn. Mộ Dung Phỉ cầm di động đi qua, một lần nữa đè Tàng Huyền Thanh, hoàn toàn xem cô như cái nệm mềm mại, phóng di động tới tai cô, mới nói: "Trương Tử Hề."
Tàng Huyền Thanh kinh ngạc nhíu mi, tựa hồ không nghĩ tới Trương Tử Hề sẽ gọi điện thoại ngay lúc này, thấy Mộ Dung Phỉ keo kiệt, Tàng Huyền Thanh thản nhiên cười cười mới nói vào di động: "Là ta, có chuyện gì?"
Mộ Dung Phỉ và Tàng Huyền Thanh ở chung, băn khoăn càng ngày càng ít, ai kia lòng dạ hẹp hòi thiếp lỗ tai lên di động, muốn nghe Tàng Huyền Thanh nói gì với Trương Tử Hề, Mộ Dung Phỉ có chút không thoải mái, Tàng Huyền Thanh trước đó chính là đối người kia có hứng thú.
Thanh âm Trương Tử Hề có chút lo lắng, thậm chí cả khách sáo đều không có, nói: "Ta có một sự kiện cần ngươi hỗ trợ, thời gian gấp gáp, ngươi lập tức phải cho ta đáp án, được, hoặc không được."
Tàng Huyền Thanh híp mắt, ở trong ấn tượng của cô, Trương Tử Hề là người rất trấn định, không biết đã gặp chuyện gì, thế nhưng vội vã như thế. Tàng Huyền Thanh không nghĩ nhiều, nói: "Hảo, ngươi nói."
Trương Tử Hề nói tiếp: "Bằng hữu của ta là Tô Lâm vừa mới bị đâm, chuyện này, ta không thể để người khác biết, cho nên không thể đưa đến bệnh viện. Ta biết là nhà ngươi nhất định có bệnh viện tư nhân, ngươi có thể giúp ta an bài hay không."
Tàng gia đích xác có bệnh viện tư nhân, lúc trước hoạt động phi pháp bang phái sống mái với nhau khó mà tránh khỏi, nhưng thủ hạ bị thương lại không thể đưa đi bệnh viện, bệnh viện công lập gặp được vết đao hoặc vết súng bắn đả thương, nhất định sẽ thông báo cảnh sát. Bác sĩ trong bệnh viện tư nhân này, Tàng Thiên Hải khi còn sống đã dùng lương cao mời từ các bệnh viện lớn về, đối với các loại vết thương, có kinh nghiệm chữa bệnh phong phú.
Tàng Huyền Thanh nghe Trương Tử Hề nói xong, nghĩ thầm, vẫn có khả năng cho phép, không bị xem là phiền toái, không do dự, liền đáp ứng: "Được, ngươi nói cho ta biết địa điểm, người của ta lập tức đi qua."
Trương Tử Hề tựa hồ còn có chút không yên lòng, lại hỏi tiếp: "Cần bao lâu?"
Tàng Huyền Thanh tự tin đáp: "Ngươi hãy yên tâm, tuy ta không dám cam đoan nhanh hơn xe cứu thương, nhưng tuyệt đối sẽ không chậm hơn, hơn nữa, điều kiện chữa bệnh, ngươi cũng có thể yên tâm, ta dám nói sẽ không kém hơn bất cứ bệnh viện nào trong nước."
Lời này trương cuồng liều lĩnh, ngoài ý muốn tổn thương, là chuyện nhỏ, nghe nói Tô Lâm bị đâm, Tàng Huyền Thanh tự nhiên dám cam đoan.
Nghe Tàng Huyền Thanh nói như vậy, Trương Tử Hề không nói gì, cô báo ra địa điểm, sau đó gọn gàng thuyết: "Hảo, nhanh giùm ta, cảm tạ, treo."
Tàng Huyền Thanh biết việc này không nên chậm trễ, cũng không biết Tô Lâm kia bị thương nặng không, loại chuyện này vẫn là nên nhanh chóng lo thỏa đáng, Trương Tử Hề cúp điện thoại, Tàng Huyền Thanh liền gọi điện thoại cho Trần Dương, sau đó phân phó hắn đi làm chuyện này, nói địa chỉ nhà Tô Lâm và cuộc gọi của Trương Tử Hề cho hắn.
Nói xong điện thoại, Tàng Huyền Thanh đang tỉ mỉ phân tích khâu nhỏ bên trong, nhất thời không để ý, di động bị Mộ Dung Phỉ đoạt đi, nhét vào một bên. Tàng Huyền Thanh lặng đi một chút, còn chưa kịp phản ứng, Mộ Dung Phỉ liền mở toạc sườn xám, mải miết hôn lên.
"Ai da, tiểu sắc quỷ này, thật sự là..." Tàng Huyền Thanh ai oán, nhưng cũng không ngăn cản Mộ Dung Phỉ, trong lòng nghĩ, giống cô và Mộ Dung Phỉ, hàng đêm sênh ca không biết có tốt cho thân thể không, tuy rằng mỗi lần đều vui sướng tận tình, nhưng cao trào qua, cũng sẽ cảm thấy mỏi mệt.
Nghĩ đi nghĩ lại, lưỡi Mộ Dung Phỉ đã liếm tới dưới rốn, tay nàng chẳng biết lúc nào chui vào sườn xám, cách quần lót đặt lên chỗ đó, sắc mặt Tàng Huyền Thanh đỏ lên, cô động tình, rốt cuộc không còn tâm tư suy nghĩ vấn đề khoẻ mạnh hay là không khỏe mạnh, đắm chìm vào hoan lạc Mộ Dung Phỉ mang đến.
Tàng Huyền Thanh cùng Mộ Dung Phỉ lại ở trên giường làm nửa giờ mới tính chấm dứt, Mộ Dung Phỉ càng ngày càng tinh thông, khiến Tàng Huyền Thanh toàn thân co rút. Tàng Huyền Thanh ngồi dậy, lại cảm giác thắt lưng có điểm yếu ớt, cô quay đầu nhìn người bên cạnh, hai mắt đang chuyên chú nhìn lưng cô Mộ Dung Phỉ, nhéo nhéo gương mặt của nàng oán giận nói: "Tiểu sắc quỷ, không biết tiết chế gì cả, tuy rằng thật thoải mái, nhưng là mệt chết tôi."
Tàng Huyền Thanh mặc quần áo, sau đó kéo Mộ Dung Phỉ đứng dậy, giúp nàng mặc chỉnh tề, mới nắm tay nàng, đi ra cửa, nói: "Trương Tử Hề đang trên đường tới đây, chúng ta đi ra ngoài đợi đi."
Mộ Dung Phỉ nhăn mặt, không nói một lời theo sát Tàng Huyền Thanh đi ra khỏi phòng, hai người đến phòng khách ngồi xuống, Tàng Huyền Thanh ngáp một cái tập quán lấy đùi Mộ Dung Phỉ làm gối, nằm ở trên ghế sa lon, kéo tay Mộ Dung Phỉ qua, đem đầu ngón tay mảnh khảnh bỏ vào miệng, mút vào, thật không biết Tàng đại tiểu thư lại có thói quen mút núm vú cao su nha. (trời đất =]]]]])
Lại qua 20 phút, Trần Dương đi tới phòng khách, đứng ở cửa nhìn Tàng Huyền Thanh và Mộ Dung Phỉ, không khí ái muội làm hắn không dám tiến lên, đành phải ngừng lại, giả vờ ho khan một tiếng, nói: "Đại tiểu thư, đều làm tốt, các nàng đều ở bệnh viện trên lầu ba."
"A?" Tàng Huyền Thanh buông đầu ngón tay Mộ Dung Phỉ ra, ngồi dậy, nói: "Được rồi, chúng ta qua đó xem đi."
Mộ Dung Phỉ mặt không chút thay đổi nhìn Trần Dương, không biết là có phải đang oán trách hắn quấy rầy hai người, trong mắt có chút lãnh ý, nàng thu hồi đầu ngón tay ẩm ướt vì bị Tàng Huyền Thanh ngậm vào, bỏ vào trong miệng, mút vào. Trần Dương người này rất mẫn cảm, hắn cảm giác được ánh mắt Mộ Dung Phỉ, ngẩng đầu nhìn qua, đáy lòng có một tia hàn ý, mà động tác mút ngón tay của Mộ Dung Phỉ, lại làm cho hắn không dám nhìn, vội vàng cúi đầu, trong lòng nói thầm, hắn đắc tội nàng khi nào.
Tàng Huyền Thanh nắm Mộ Dung Phỉ đi trước, Trần Dương theo sau, tới lầu ba, chuyển qua hành lang, liền thấy Trương Tử Hề đang quay lưng, cùng một nữ tử ôm nhau, mà Chu Tư Y đứng ở một bên, tựa vào hành lang.
Chu Tư Y tựa hồ rất mẫn cảm, đám người Tàng Huyền Thanh vừa quẹo qua hành lang, Chu Tư Y liền nhìn lại đây, ánh mắt có chút cảnh giác, có lẽ là trước kia Tàng Huyền Thanh và Mộ Dung Phỉ để lại ấn tượng xấu, nàng không nói gì nhẹ tay xả góc áo Trương Tử Hề nhắc nhở cô có người đến.

Tàng Huyền Thanh hữu hảo mỉm cười, Mộ Dung Phỉ lãnh khốc, Trần Dương trầm mặc không nói, ba người không nhanh không chậm đi qua.


Trương Tử Hề bị Chu Tư Y nhắc nhở, xoay người, đối ba người nhẹ gật gật đầu, cười có chút miễn cưỡng, thoạt nhìn tâm tình không tốt. Lúc này Tàng Huyền Thanh mới nhìn rõ nữ tử đã ôm Trương Tử Hề, người này hao hao Trương Tử Hề, quan trọng hơn là... Khá giống mẫu thân Trương Nghiên Khánh, nhưng đường nét lại bất đồng Trương Tử Hề và mẫu thân.

Tàng Huyền Thanh xem qua hình chụp Trương Tử Mộng, cho nên vừa nhìn liền nhận ra, tương tự mẫu thân chính là dễ dàng, khiến cô cảm thấy hứng thú, tinh tế nhìn chằm chằm Trương Tử Mộng.
Trương Tử Mộng phát giác ánh mắt Tàng Huyền Thanh, cũng tò mò quan sát, hai người nhìn nhau, không khí có chút quái dị.
Lực chú ý của Mộ Dung Phỉ luôn đặt trên người Tàng Huyền Thanh, giống như Tàng Huyền Thanh là bảo vật vô giá chỉ thuộc về nàng, gắt gao giữ của, sợ người khác đoạt đi, nàng rất mẫn cảm phát giác không khí quái dị, nghiêng đầu phát hiện tầm mắt Tàng Huyền Thanh, trong lòng ăn giấm bất mãn, ánh mắt trở nên lợi hại, lạnh lùng nhìn Trương Tử Hề và Trương Tử Mộng, nắm lấy tay Tàng Huyền Thanh, dùng sức nắm chặt một chút, lấy báo hiệu tố cáo.
Trương Tử Hề và Trương Tử Mộng phát giác ánh mắt Mộ Dung Phỉ bao hàm lãnh ý, hai người lại đồng thời nhướng mày, khó hiểu nhìn nhau.
Tàng Huyền Thanh ý thức được Mộ Dung Phỉ ghen tị nữa, thật sự càng ngày càng nhỏ nhen, nhưng trong lòng không tức giận, ngược lại cảm thấy Mộ Dung Phỉ đáng yêu, cô cười cười cúi thấp người nói vào tai Mộ Dung Phỉ: "Quỷ hẹp hòi, đừng tức giận, bọn họ là biểu muội của tôi, mẹ tôi và cha bọn họ là thân tỷ đệ."
Mộ Dung Phỉ nghe xong, có chút kinh ngạc, nhưng cảm giác không rõ ràng, nàng vốn là lãnh khốc, chỉ sợ ngay cả tâm đều là lãnh, độ ấm duy nhất chỉ để lại cho Tàng Huyền Thanh. Nàng nghi hoặc nhìn Trương Tử Hề cùng Trương Tử Mộng, tựa hồ lúc này có thể nhìn ra một ít chỗ tương tự Tàng Huyền Thanh.
Tàng Huyền Thanh thấy ba người Trương Tử Hề nghi hoặc nhìn mình, cô liền nhẹ nhàng cười giải thích: "Ngượng ngùng, Mộ Dung nhà ta hơi... Keo kiệt."

Lời giải thích không có một tia xấu hổ, ngược lại là rất hưởng thụ, có chút khoe khoang.
Trương Tử Hề mỉm cười, sau đó suy nghĩ một chút, nói: "Tàng lão đại, ta có chút sự tình khẩn yếu muốn đàm với ngươi."
Trương Tử Hề xưng hô khách khí hơn trước, hẳn là vì nguyên nhân Tàng Huyền Thanh giúp cô.
Tàng Huyền Thanh cười cười, đã nghe ra ý tứ của cô, nói: "Tốt lắm, nơi này không tiện nói chuyện, ngươi theo ta."
Bà Thanh hài muốn xỉu =)))))
========================

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã nhận xét !...
- Hãy bấm Theo dõi dưới chân trang để nhanh chóng nhận được phản hồi từ Tiểu thuyết bách hợp

Support : Cosmetic | Fashion | Souvenir | Phone | Computer | Houseware | Game | Travel | Hotel | Site Map | Contact Advertising | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn doctruyen123.org dưới dạng liên kết khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2015. Tiểu thuyết Bách hợp - All Rights Reserved
Design by Ngân Giang
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Template by Namkna