Google.com.vn Đọc truyện Online

22/07/2018

Phân Ngoại Yêu Nhiêu (Miêu Tổng Tài) - Chương 16 - 20

Đăng bởi Ngân Giang | 22/07/2018 | 0 nhận xét

Chương 16: Trần Hy

Sau khi Cố Dao tan tầm, không có giống thường ngày đi bộ quay về cục cảnh sát, bởi vì hôm nay cô và Sở Thanh Phong hẹn ước. Tết Đoan Ngọ chưa từng long trọng đến thế, nhưng khi tuần tra, Cố Dao vẫn là cảm thấy không khí Tết nồng đậm, chẳng biết vì sao, trong lòng cô thậm chí có một chút chờ mong mơ hồ, có lẽ... Mình tịch mịch quá lâu đi.

Bởi vì hôm nay là Tết, trong cảnh cục thật im lặng, đi làm chỉ có ít ỏi mấy người. Cố Dao ở trong văn phòng trống trải viết báo cáo tuần tra, bình thường đều là chậm rì rì viết, không cần thời gian, nhưng hôm nay cô lại không tự giác viết nhanh hơn.
"Cố Dao, sao hôm nay cô lại viết báo cáo sớm như vậy?"
Cố Dao đang chuyên tâm viết báo cáo, đột nhiên sau lưng có một thanh âm dọa cô nhảy dựng, cô xoay người lại, mới phát hiện là đồng sự Trần Hy, bọn họ cũng rất thân nhau.
Cố Dao le lưỡi, thở ra một hơi, nói: "Bơ tiểu sinh, anh đột nhiên nói chuyện làm tôi giật cả mình, anh không biết dọa người sẽ hù chết người sao?"
Bộ dạng Trần Hy rất trắng, làn da cũng rất tốt, vóc dáng lại chuẩn "tiểu thụ", cho nên tiến vào cảnh cục không lâu thì liền có danh hiệu "Bơ tiểu sinh", nếu không phải hiện tại hắn mặc chế phục cảnh sát, người ta sẽ không tin hắn là cảnh sát đâu.
Bơ tiểu sinh Trần Hy thật có lỗi nhìn Cố Dao, thở dài nói: "Thật có lỗi, thật có lỗi... Bất quá, sao cô có thể viết báo cáo nhập thần như vậy, trước khi vào tôi có gõ cửa mà."
Cố Dao khẽ cau mày, nghiêng đầu một chút, cô cũng nghi hoặc vì sao, vừa rồi cô chỉ là nghĩ nhanh chóng hoàn thành báo cáo thôi. Nhưng sao có thể ngay cả tiếng đập cửa cô cũng không nghe được? Ngược lại là nhìn Trần Hy, hoài nghi hắn thật sự gõ cửa hay chỉ là nói giỡn.
Trần Hy là một người linh hoạt, hắn lập tức phản ứng, giơ lên ngón trỏ và ngón giữa, nghiêm túc nói: "Tôi thề, tôi thật sự có gõ cửa."
Trần Hy như vậy nhượng Cố Dao cảm thấy rất thú vị, cô không tự giác nở nụ cười. Cố Dao cười rất đẹp, tim Trần Hy liền đập nhanh hơn, nơi nào đó trong lòng mãnh liệt va chạm. Hắn nhìn Cố Dao ngây ngốc một hồi mới nói: "Không hàn huyên nữa, tôi cũng phải nhanh chóng viết báo cáo."
Cố Dao nhìn Trần Hy, cố ý cười trêu: "Gấp gáp như vậy làm gì? Chẳng lẽ là vội vàng hẹn hò với bạn gái?"
Trần Hy chạy tới cái bàn đối diện Cố Dao rồi ngồi xuống, hắn nghe được câu này, có điểm sốt ruột nhìn Cố Dao giải thích: "Không phải, tôi không có bạn gái."
Cố Dao bĩu môi nói: "Không có thì không có, gấp gáp như vậy làm gì? Bất quá, anh đẹp trai như vậy mà lại không có bạn gái, thật là bất ngờ đó nha."
Trần Hy cẩn thận nhìn biểu tình của Cố Dao, hy vọng có thể thấy thứ hắn hy vọng, nhưng hắn thất vọng rồi, thử phản bác: "Vậy còn cô? Viết báo cáo nhanh như vậy, là vì cùng bạn trai ước hội à?"
Vấn đề này khiến Cố Dao im lặng, Trần Hy đoán đúng phân nửa, cô muốn nhanh chóng viết xong đích thực là bởi vì cùng người nào đó hẹn ước, nhưng lại không phải bạn trai cũng không phải ước hội. Nghĩ đến đây, Cố Dao mới nhớ tới báo cáo còn chưa viết xong, vì thế nói với Trần Hy: "Không phải. Không nói nhảm nữa, mau mau viết báo cáo đi."
Cố Dao sững sờ làm cho tim Trần Hy ngừng đập, bất quá hoàn hảo, nghe thấy Cố Dao cuối cùng nói không phải, nhưng vì sao Cố Dao lại sửng sốt, Trần Hy hoài nghi nhìn Cố Dao thêm vài lần, phát hiện cô đã sớm cúi đầu viết báo cáo, vì thế cũng nhanh chóng viết theo. Trong lúc nhất thời cả phòng an tĩnh lại, chỉ còn lại tiếng giấy bút sột soạt.
Một lát sau Cố Dao rốt cuộc viết xong, tiếp tục kiểm tra lại một lần, phát hiện không có vấn đề gì, cô ngẩng đầu nhìn đồng hồ điện tử treo trên tường, đã gần 6h, cô chạy nhanh thu thập đồ đạc, nói với Trần Hy: "Bơ tiểu sinh, tôi viết xong rồi, tôi đi trước nha, anh chậm rãi nỗ lực đi."

"Nhanh như vậy?" Trần Hy ngẩng đầu, hơi nhíu nhíu mày, nguyên bản hắn biết Cố Dao hôm nay cũng trực ban giống hắn, cũng biết Cố Dao mỗi lần đều tan tầm trễ, cho nên hắn đặc biệt quay về cục cảnh sát hơi trễ, nhưng không nghĩ tới lại phát hiện Cố Dao đang viết báo cáo, vì thế hắn cũng viết nhanh hơn, lại không nghĩ tới Cố Dao đã viết xong, hắn cảm thấy lo lắng liền nói với Cố Dao một câu: "Cùng đi đi, tôi cũng sắp xong, rất nhanh."

Trần Hy nói xong cũng không đợi Cố Dao đáp lại, lại cúi đầu múa bút thành văn, tốc độ so với vừa rồi còn nhanh hơn gấp bội. Cố Dao lặng đi một chút, khó xử nhìn Trần Hy, trong lúc nhất thời không biết nên từ chối thế nào mới tốt, vừa vặn lúc này di động của Cố Dao vang lên.
Tay Trần Hy không dừng lại, ngẩng đầu nhìn thoáng qua, lại cúi đầu tiếp tục cố gắng. Cố Dao lấy di động ra nhìn, không ngờ là dãy số lạ, cô khẽ nhíu mày bắt máy: "Alô?"
Không nghĩ tới lại nghe được một thanh âm quen thuộc: "Cố Dao, tôi là Sở Thanh Phong."
"Ôi chao!" Cố Dao kinh ngạc một tiếng, sau đó hỏi: "Sao chị biết số của tôi?"
"Haha, em đã quên là chúng ta đang làm gì sao? Tra dãy số của một người rất dễ dàng." Sở Thanh Phong bên kia cười nhẹ nói.
Cố Dao nghe ra Sở Thanh Phong là cố ý học theo khẩu khí của mình tối qua, cô cảm thấy vừa bực mình vừa buồn cười, lại ý thức được mình vừa mới nhất thời kinh ngạc, thế nhưng quên đối Sở Thanh Phong xưng hô, hơn nữa lời nói cũng xem Sở Thanh Phong như mấy tên nam tử dâm loạn gọi điện quấy rầy, vừa định cùng Sở Thanh Phong giải thích rõ ràng, lại nghe Sở Thanh Phong tiếp tục nói: "Em tan tầm chưa?"
Cố Dao tạm thời buông tha cho giải thích, đáp: "Tan tầm rồi ạ."
"Ừ, vậy được rồi, em tới trạm xe buýt đi, tôi ở chỗ này chờ em."
Sở Thanh Phong nói xong câu đó liền trực tiếp cúp máy, Cố Dao cầm di động ngây ngốc một chút mới để xuống, thầm nghĩ trong lòng, thật là một người mạnh mẽ vang dội.
Trần Hy tuy rằng không có ngừng bút, nhưng lỗ tai hắn vẫn là tỉ mỉ nghe, chờ Cố Dao nói chuyện điện thoại xong, hắn cũng vừa viết báo cáo xong, khóe miệng không tự giác gợi lên, nhìn thấy Cố Dao còn đang cầm di động, nói: "Hô, rốt cuộc cũng viết xong, chúng ta đi thôi."
Cố Dao thật có lỗi nhìn Trần Hy, khoát tay nói: "Cái kia... Bơ tiểu sinh, ngượng ngùng, tôi có hẹn với người khác cùng nhau ăn cơm, tôi đi trước."
"Tái kiến." Cố Dao sợ Trần Hy hỏi lại cái gì, vì thế sau khi nói xong liền phất tay xoay người tạm biệt, dù sao cô chỉ là một người mới, hơn nữa bây giờ vẫn còn là lúc tổ trọng án chọn lựa tổ viên chính thức, cùng lãnh đạo Sở Thanh Phong ăn cơm, nếu bị người ta biết thì không tốt lắm. Cô tin tưởng Sở Thanh Phong cũng ý thức được điểm này, mới không có trực tiếp đến cảnh cục đón cô, mà là chờ cô ở trạm xe buýt.
Trần Hy lăng lăng nhìn bóng hình xinh đẹp của Cố Dao rời đi, khoé miệng vừa không tự giác giơ lên lại rũ xuống, hắn cảm thấy tim mình bị nâng lên cao, sau đó lại bị ném xuống đất. Mất mát một lần nữa ngồi vào ghế, đem báo cáo vừa mới gia tốc viết xong tùy ý đặt lên bàn. Lúc này tâm tình muốn nhanh chóng viết xong rồi chạy lấy người hoàn toàn biến mất không thấy.
Cố Dao rốt cuộc là hẹn ai ăn cơm chung? Trần Hy cẩn thận hồi tưởng quá trình Cố Dao nói chuyện điện thoại, phân tích rằng Cố Dao và người kia hẳn là quen biết không lâu, bằng không Cố Dao cũng sẽ không kinh ngạc vì người kia có số của cô. Nghĩ đến đây, tâm tình của Trần Hy tốt lên rất nhiều, trong lòng âm thầm cấp bản thân bơm hơi: Không có việc gì, không có việc gì, còn có cơ hội, nếu mình suy luận đúng, thì mình vẫn còn cơ hội.
Âm thầm nói với bản thân: Cố lên! Cố lên! Trần Hy thu thập đồ đạc xong, cũng ly khai cảnh cục.
Xin chân thành khuyên Bơ tiểu sinh một câu: "Anh hãy đi tìm người đàn ông thuộc về mình đi!"
=================

Chương 17: Cảm động

Nói chuyện điện thoại xong, Sở Thanh Phong không có đợi lâu, 10 phút sau Cố Dao đã gõ cửa xe.

Bởi vì không nghĩ tới, Sở Thanh Phong có chút kinh ngạc nhìn Cố Dao, cục cảnh sát đến trạm xe buýt, đi mau cũng phải cần ít nhất là 15 phút. Hạ cửa xuống nàng mới nhìn rõ mồ hôi trên trán Cố Dao, nguyên lai là chạy tới. Cố Dao khuynh thân, một tay đặt lên bệ cửa sổ, thở phì phò, lại mỉm cười nhìn Sở Thanh Phong, đáng yêu le lưỡi một cái, như một tiểu nữ sinh cười khẽ nói: "Hô... Sư tỷ, nóng quá."
Sở Thanh Phong nhìn thấy bộ dáng này của Cố Dao, chỉ cảm thấy tim mình khiêu chậm một nhịp, miệng Cố Dao khéo léo lại đầy đặn mượt mà, có lẽ là bởi vì cô mới khởi động, nhìn như là tô son, làn da trắng nõn cũng đỏ ửng lên, bộ dáng kia thật gợi cảm.
Nhưng Sở Thanh Phong lại không để ý nhiều đến sự khác thường của mình, nàng chỉ là cảm thấy Cố Dao quả nhiên là cực đẹp, ngay cả một phụ nữ như nàng cũng nhịn không được tim đập nhanh. Mở cửa xe nhượng Cố Dao tiến vào, nàng buồn cười nhìn cô, hỏi: "Chạy lại đây làm gì, tôi không có thúc giục em a."
Cố Dao ngồi ở chỗ kia dùng hai tay quạt, nghe Sở Thanh Phong nói, quay đầu lại đáp: "Không có, trước kia ở trường học chạy quen rồi, bây giờ làm việc ngược lại hiếm khi chạy, hô... Thật sướng!"
Sở Thanh Phong cười nhìn Cố Dao, mặc dù nàng biết ở trong cảnh giáo là quy định mỗi ngày nhất định phải chạy, lại không tin Cố Dao là bởi vì lâu lắm không chạy mới chạy tới đây, Cố Dao là sợ mình chờ lâu đi, tâm tư đó nàng làm sao nhận thức không đến chứ?
Ban nãy chạy không thấy nóng, nhưng khi ngồi xuống rồi cũng là nóng đến khó chịu, cô mở to hai mắt nhìn xung quanh, Sở Thanh Phong bị động tác kỳ quái của cô hấp dẫn, nghĩ cô là đang tìm cái gì, liền khó hiểu hỏi: "Tìm cái gì?"
"A... Không." Cố Dao nghe Sở Thanh Phong hỏi mới dừng lại động tác, ánh mắt trợn to nhìn Sở Thanh Phong, nghi hoặc hỏi: "Sư tỷ không mở điều hòa sao? Sao nóng quá vậy?"
Mắt to trong veo như nước, Sở Thanh Phong cảm thấy mình nhìn qua không phải là một nữ cảnh, mà là chứng kiến một tiểu cô nương đang hỏi mười vạn câu hỏi vì sao, bộ dáng kia thật khờ dại. Sở Thanh Phong cảm thấy buồn cười không chỉ là vì điều này, còn vì động tác vừa rồi của Cố Dao, nguyên lai là đang tìm hơi lạnh, nhưng hơi lạnh là có thể thấy được sao...
Sở Thanh Phong nhịn không được nhẹ giọng nở nụ cười, nói: "Tôi mới đóng điều hòa, mới ra mồ hôi mà thổi điều hòa sẽ rất dễ cảm mạo... Bất quá, tuy rằng không có hơi lạnh nhân công, nhưng lại có gió tự nhiên nha."
Gió tự nhiên? Cố Dao bất minh nhìn Sở Thanh Phong một cái, lại đảo mắt nhìn bên ngoài, tháng sáu nóng bức tựa hồ muốn nướng cháy người, ở đâu có gió?
Sở Thanh Phong cười cười, sau đó khởi động xe, gia tốc chạy đi, quả nhiên là mang đến một cơn gió thoải mái tự nhiên. Hiện tại đã gần chạng vạng, cho nên gió cũng dần dần lạnh xuống, Cố Dao cảm thấy thoải mái, toàn tâm đều thoải mái, không tự giác gợi lên khóe miệng.
Sở Thanh Phong lái xe, quay đầu nhìn cô, khóe miệng cũng mang theo độ cong hệt như Cố Dao...
Chỗ ở hiện tại của Sở Thanh Phong tên là Hoàng Viên. Danh như ý nghĩa, đây là tiểu khu cao cấp thiết kế cho phú hào. Sở Thanh Phong cũng lười đi truy cứu kim lĩnh là có ý gì, lúc trước mua nơi này chính là bởi vì nhìn thấy giao thông thuận tiện, hoàn cảnh xung quanh và hệ thống trị an chặt chẽ mà thôi.
Là một nhân viên chính phủ, vẫn là có chút chức quan, hơn nữa thân ở chức vị nguy hiểm, tùy thời đều có nguy cơ bị lấy đi tính mạng, tiền lương của Sở Thanh Phong không thấp, tiền nàng gửi ngân hàng cộng thêm tiền lương mỗi tháng, tuyệt đối đủ để nàng chi trả tiền nhà.
Nơi này so sánh với chợ đêm Đông Hoa của Cố Dao, quả thật có thể nói là trên trời dưới đất, hai người đi đến đình viện được thiết kế như thời cổ đại, Cố Dao tò mò nhìn xung quanh, nhưng cảm giác cô cấp cho người ta cũng không phải một người chưa thấy qua cảnh đời, quần áo sạch sẽ cùng khí chất của cô, làm cho người ta cảm thấy cô là một đại tiểu thư, được giáo dục rất tốt mà lớn lên.
Sở Thanh Phong cũng không nóng nảy thúc giục Cố Dao, ngược lại là phối hợp Cố Dao, nàng xem Cố Dao, nghĩ thầm, cô không nên ở tại chợ đêm Đông Hoa, địa phương kia đích xác không thích hợp cô. Nàng có cảm giác, Cố Dao hẳn là nên được hảo hảo chiếu cố sủng ái, chứ không phải là sống vất vả cô độc.
Hai người đi vào thang máy, Cố Dao nhìn Sở Thanh Phong bấm lầu 11, trừng to mắt: "Cao dữ?"
Sở Thanh Phong phiết đầu nhìn Cố Dao một cái, trên mặt mỉm cười, trong lòng lại có điểm trướng, nhẹ nhàng nói: "Không cao, cao nhất là lầu 20, hơn nữa còn có thang máy, ở lầu mấy đều không có gì khác nhau."
"Nha." Cố Dao gật gật đầu, đứng trong thang máy quan sát xung quanh, Sở Thanh Phong cảm thấy cô quả thật chính là bảo bảo hiếu kỳ, tựa hồ cái gì cũng có thể khiến cô hứng thú.
Đến nhà Sở Thanh Phong rộng 120 mét vuông, Cố Dao lại kinh hô: "Oa, sư tỷ, phòng ốc của chị thật lớn nha."
Cùng với Cố Dao, Sở Thanh Phong có thể ngay cả chính mình cũng không biết, nàng là luôn luôn mỉm cười, từ tủ giày lấy ra dép lê của mình cùng một đôi mới cho Cố Dao, lắc lắc đầu nói: "Lớn hay không lớn đều giống nhau, chỉ là nhà mà thôi."
Sở Thanh Phong lời này nhượng đang đổi dép lê Cố Dao lặng đi một chút, cô có trực giác là Sở Thanh Phong không có cảm giác gia đình, cô nghĩ tới mình lần lượt thay đổi chỗ ở, luôn không có một ai, không có cảm giác gia đình, bởi vì cô tìm không thấy lòng trung thành. Sở Thanh Phong thì sao? Trực giác của cô nói cho cô biết Sở Thanh Phong không giống mình, chị ấy không phải là cô nhi, vậy người nhà chị ấy đâu?
Sở Thanh Phong đổi dép, đi vào bên trong, lại phát giác Cố Dao còn đang sững sờ ở nơi nào, không biết cô suy nghĩ cái gì, nghi hoặc hỏi: "Cố Dao, đang nghĩ gì thế? Đứng ở cửa làm chi, vào đi em."
"A... À, hảo." Cố Dao bừng tỉnh, phát hiện mình không lễ phép thất thần, sắc mặt có điểm xấu hổ đỏ lên, cước bộ nhanh chóng đuổi kịp Sở Thanh Phong.
Tủ lạnh của Sở Thanh Phong trước kia ít khi chứa đồ ăn, chỉ chứa đồ uống và bia, vì để cho tiện, nàng dời tủ lạnh qua phòng khách, đến tủ lạnh, mở cửa muốn lấy thức uống cho Cố Dao, lại quên buổi sáng mình đã nhét đầy các loại đồ ăn trong đó. Vừa mở ra không chỉ hù sợ chính mình, cũng hù sợ Cố Dao.
"Trời, thiệt nhiều đồ ăn." Cố Dao theo bản năng liền nói ra, hơn nữa lòng hiếu kỳ của cô luôn rất nặng, cũng không biết có phải là do lúc nhỏ không có người thỏa mãn lòng hiếu kỳ của cô không, cho nên mới khiến lòng hiếu kỳ của cô còn bảo trì ở giai đoạn hài đồng, cô trực tiếp hỏi Sở Thanh Phong: "Sư tỷ, sao chị mua nhiều đồ ăn nhét trong tủ lạnh thế?"
Sở Thanh Phong nhìn vào trong, thật sự là khoa trương, xấu hổ cười: "Không có, buổi sáng lỡ mua hơi nhiều."
Cố Dao nghe đáp án này, cảm giác có điểm kỳ quái, vì thế cô vẫn như cục cưng tò mò, trừng lớn ánh mắt thuỷ linh, tràn đầy hiếu kỳ nhìn Sở Thanh Phong.
Dưới đôi mắt khờ dại kia của Cố Dao, Sở Thanh Phong càng thêm xấu hổ, vì thế lựa chọn không trả lời, nói sang chuyện khác: "Trong tủ lạnh có nước khoáng, nước có ga, nước trái cây, còn có bia, em muốn uống loại nào?"
Sở Thanh Phong không trả lời, Cố Dao cũng không hỏi tiếp, liền hồi đáp: "Nước khoáng đi chị."
Sở Thanh Phong lấy ra hai chai nước khoáng, sau đó đóng tủ lạnh, đem cảnh tượng làm cho mình xấu hổ nhốt vào trong tủ lạnh, che giấu. Nàng đưa một chai cho Cố Dao, chỉ chỉ sô pha nói: "Em nghỉ ngơi một chút đi, tôi đi bưng đồ ăn ra, rất nhanh là có thể ăn cơm."
"A, sư tỷ, tôi giúp chị." Chỉ là một khách nhân, Cố Dao làm sao sẽ không xấu hổ, nhàn nhã chờ Sở Thanh Phong tới hầu hạ cô, vì thế son sắt biểu lộ cho thấy mình có thể hỗ trợ.
Cơ hội Sở Thanh Phong nấu cơm là ít càng thêm ít, nàng cũng không xác định mình đã biến phòng bếp thành bộ dáng gì, để tránh cho xấu hổ lại xuất hiện, Sở Thanh Phong vội vàng ngăn lại Cố Dao đang son sắt muốn giúp đỡ, trịnh trọng nói: "Em là khách, sao tôi lại không biết xấu hổ để em động thủ a. Em ngồi xuống nghỉ ngơi đi, tôi tự mình làm là được, đồ ăn đều nấu xong, chỉ cần bưng ra."
"Nhưng mà..."
Cố Dao còn muốn nói điều gì, Sở Thanh Phong cự tuyệt: "Em là người thứ nhất tôi thỉnh về nhà, cho nên tôi nhất định phải hảo hảo chiêu đãi em."
Sở Thanh Phong nói xong, còn khẳng định gật gật đầu, thấy Cố Dao sửng sốt, phản ứng không kịp ngoan ngoãn đi đến sô pha. Sở Thanh Phong cũng âm thầm thở dài nhẹ nhõm, đi vào phòng bếp.
Cố Dao ngồi trên ghế sa lon, nhìn thấy trên bàn trà thủy tinh đặt một chồng sách, những cuốn sách kia vừa nhìn liền biết là còn mới, hơn nữa còn có vài tờ bị gấp lại. Sách dạy nấu ăn không phải đồ vật riêng tư, cho nên Cố Dao hiếu kỳ lấy ra xem, đặc biệt chú ý tới mấy trang... Góc bị gấp lại kia.
Sở Thanh Phong bưng thức ăn vẫn được giữ ấm ra, một món canh năm món mặn đều là nấu xong, bưng ra đặt lên bàn vốn không mất bao nhiêu thời gian, nhưng Sở Thanh Phong lại nghiên cứu nên sắp xếp như thế nào trông mới đẹp, còn châm chước nên dùng bát đũa gì, cho nên cũng phí không ít thời gian... Nàng muốn Cố Dao khoái trá ăn Tết, không có bất cứ tiếc nuối nào.
Sở Thanh Phong an bài thoả đáng hết thảy, kêu Cố Dao qua dùng cơm. Cố Dao rửa tay, đi đến bàn ăn, nhìn thấy trên mặt bàn bày biện xanh xao, nhất thời sững sờ. Trong sách dạy nấu ăn có kèm theo hình ảnh, mà thức ăn Sở Thanh Phong làm tuy rằng không đẹp như hình, nhưng lòng Cố Dao trong nháy mắt lại bị chấn động một cái.
Được mời ăn cơm, nhiều thời điểm không nhìn món ăn đẹp bao nhiêu, rượu ngon bao nhiêu, chân chính là người mời bạn dùng tâm ý nhiều hay ít... Trong lòng Cố Dao nhất thời tràn đầy cảm động.
Chap sau Thanh x Phỉ comeback nha ~
==================


Chương 18: Đẹp

Đêm, mây rất nặng, che khuất nửa vầng trăng, sâu kín lộ ra sắc vàng.

Trở về từ sào huyệt của Phạm lão, đều tự tản đi, Mộ Dung Phỉ xem sách Tàng Huyền Thanh kêu người hầu đưa cho nàng, những cuốn sách này lý giải không khó, mà quyển kinh Phật ở trong góc lại phủ lên một tầng tro bụi mỏng.
Mộ Dung Phỉ đang chuẩn bị thay áo ngủ, cửa nhẹ nhàng bị gõ ba cái, hai tiếng mạnh, tiếng thứ ba hơi nhẹ. "Tiến vào." Mộ Dung Phỉ chỉ nói một câu, vào là Tàng Huyền Thanh, Tàng Huyền Thanh chậm rãi đi đến sô pha, từng bước một, khoảng cách đều giống nhau, không sai tí nào, sau đó nhẹ nhàng ngồi xuống. Mộ Dung Phỉ nhìn Tàng Huyền Thanh động tác tinh chuẩn đến mức tận cùng, mày nhíu lại, nàng biết chỉ có người công phu cực hạn mới có biểu hiện này, mỗi một bước mỗi một tấc đều không chênh lệch.
Tàng Huyền Thanh ngồi xuống, cô lẳng lặng nhìn Mộ Dung Phỉ, khi Tàng Huyền Thanh tiến vào, Mộ Dung Phỉ đang chuẩn bị thay áo, mà Mộ Dung Phỉ cho tới bây giờ đều là một người cực đoan, điều nàng quyết định phải làm, không thể cải biến. Nàng cực kỳ tự nhiên giơ tay lên, lộ ra một loạt phi đao cột vào trên lưng, xuyên qua bóng trăng ngoài cửa sổ, lóe lên hàn quang. Sau đó đem quần áo bỏ đi, nhét vào một bên, "keng" một tiếng, đao bị đặt lên bàn. Tiếp tục cởi quần ra, tư thế Mộ Dung Phỉ khí định thần nhàn, quả thật y hệt nữ nhân họ Trương nào đó... (Hề đại gia, is that you?)
Tàng Huyền Thanh cứ như vậy nhìn, diễn cảm... Cuối cùng, không một chút biến hóa, Mộ Dung Phỉ khẳng định biết Tàng Huyền Thanh là đang nhìn, chỉ là giống như không có bất kỳ ảnh hưởng nào, dường như ánh mắt kia là trong suốt, nàng tuyệt không để ý. Mộ Dung Phỉ bỏ đi toàn bộ quần áo, mặc vào áo ngủ.
Mộ Dung Phỉ đổi áo ngủ xong liền ngồi đối diện Tàng Huyền Thanh, cầm lấy một thanh đao chậm rãi đùa bỡn, ánh mắt nhìn chằm chằm Tàng Huyền Thanh môi đỏ như máu, vẻ mặt rất là đầu nhập.
Tàng Huyền Thanh lười biếng ngồi trên ghế: "Ngươi đều là như thế này?"
Biết Tàng Huyền Thanh hỏi là cái gì, Mộ Dung Phỉ vô cảm, chỉ chuyên chú nhìn môi Tàng Huyền Thanh, sắc mặt rất bình tĩnh nói: "Trước khi ngươi tiến vào, ta đã quyết định phải thay quần áo."
"Khanh khách..., vậy có không ít người đã xem qua đi."
"Có một tên, bất quá bây giờ là người mù." Mộ Dung Phỉ nói thật tự nhiên, Mộ Dung Phỉ nhớ rõ có một lần nàng nằm vùng trong một bang phái sớm đã biến mất trên cõi đời này, có một tên nam nhân đột nhiên xông vào phòng mà nàng quên khóa cửa, Mộ Dung Phỉ đang ở bên trong thay quần áo. Tên kia liều lĩnh, dám khoá cửa lại, đem mình cùng Mộ Dung Phỉ nhốt chung trong một phòng.
Tiếp theo qua không được bao lâu, người ở ngoài chỉ nghe thấy bên trong gian phòng phát ra tiếng kêu thê lương giống như giết heo... Mộ Dung Phỉ một đao nhanh chóng xẹt qua hai mắt của hắn, cứ như vậy, người nọ tự làm tự chịu mất đi thị lực. Khi Mộ Dung Phỉ thấy trong mắt nam nhân chảy ra máu, ánh mắt trợn lên, nàng như là cùng mình tiến hành một hồi đấu tranh, Mộ Dung Phỉ chưa từng giết người, nàng thích máu, đỏ thẫm đỏ thẫm..., nàng thích sự kích thích đó, nhưng Sở Thu không chỉ một lần nói với nàng, tuyệt đối không thể giết người, một khi bắt đầu, sẽ bị bóng đêm cắn nuốt, không thể đình chỉ.
Tàng Huyền Thanh chú ý tới ánh mắt Mộ Dung Phỉ có một chút quỷ dị biến hóa, trong lòng không khỏi thấp than, quả nhiên là tâm ma a. Nhưng diễn cảm vẫn là như thế, như tiên nữ trong bức hoạ rất sống động, bất cứ chuyện gì, đều mạt không đi dung nhan bình tĩnh mê người: "Sách, thế nào?"
"Không khó." Mộ Dung Phỉ khinh miêu đạm tả, trong mắt chỉ còn lại có cánh môi son hồng, trong thế giới của nàng, thích chính là thích, không thích chính là không thích, rất rõ ràng, đen là đen, trắng là trắng, không có tồn tại màu xám, nàng thích màu đỏ, cho nên luôn luôn nhìn nó, không để ý bất luận kẻ nào.
Tàng Huyền Thanh ảm đạm cười, sau đó híp mắt một chút: "Mộ Dung Phỉ, sau này chưa có mệnh lệnh của ta thì không được động thủ."
Mộ Dung Phỉ chưa thử qua cảm giác này, nàng không biết, có một ánh mắt có thể lãnh đến mức làm cho các đốt ngón tay đều đau đớn, Tàng Huyền Thanh rõ ràng là cười, nhưng ánh mắt kia cũng bộc phát ra tinh quang. Mộ Dung Phỉ vẫn là thật bình tĩnh: "Vâng."
Mộ Dung Phỉ trả lời xong, Tàng Huyền Thanh lại biến trở về bộ dạng không dính khói lửa nhân gian, phong khinh vân đạm, một màn vừa rồi căn bản là không có phát sinh qua, tựa như ảo mộng.
Ngáp một cái thật dài, ngón tay tinh xảo nhỏ dài giống như từ ngà voi điêu khắc mà thành, nhẹ nhàng lau đi nước mắt trên khóe mắt, Tàng Huyền Thanh không ngờ là bộ dạng mệt mỏi nói: "Mệt chỉ muốn ngủ thôi, cứ như vậy đi, ngày mai ta mang ngươi đi gặp một lão nhân phi thường thú vị."
Mộ Dung Phỉ nhìn bóng lưng Tàng Huyền Thanh, từng bước tinh chuẩn đến mức tận cùng, bởi vì hiện giờ không mang giày vải, cô đi đường không có một tia thanh âm, nàng cơ hồ hoài nghi nữ nhân này có phải là người mang tuyệt thế khinh công không, nhẹ nhàng không ngờ, tư thế kia tuyệt đẹp... Bộ bộ sinh liên hoa.
Tự mình canh giữ ở trong căn phòng an tĩnh, Mộ Dung Phỉ cúi đầu nhìn túi da trên bàn cùng 12 thanh phi đao trước mặt, tay nhẹ nhàng lướt qua phi đao lóe lên hàn quang, nghi hoặc tự nói: "Lão nhân thú vị... Là ai?"
Ngày hôm sau, 9h sáng, Mộ Dung Phỉ rút ra thanh phi đao cuối cùng từ túi da treo trên tường, cột vào eo, phủ áo xuống che lại, sau đó ra khỏi phòng.
Trong viện tử, Tàng Huyền Thanh đã sớm đứng ở nơi đó, đi theo phía sau là Kinh Luân chắp tay niệm kinh, lại có hai gã đại hán đầu trọc mặc âu phục đen, động tác thuần thục tháo xuống biển số xe Mercedes-Benz của Tàng Huyền Thanh, thay một cái biển số khác.
Tàng Huyền Thanh tựa hồ sau lưng cũng có mắt, Mộ Dung Phỉ chỉ bước ra hai bước, cô đã quay đầu lại, đôi môi tinh xảo như máu gợi lên, nhìn Mộ Dung Phỉ đang đi tới, hỏi: "Biết lái xe không?"
Tầm mắt của Mộ Dung Phỉ lập tức đặt lên môi hồng tươi đẹp, thế giới của nàng chỉ còn lại một ít đỏ bừng, không tự giác bắt chước cước bộ tối qua của Tàng Huyền Thanh, mặt không chút thay đổi hồi đáp: "Biết, nhưng không có hộ chiếu."
"Khanh khách..." Tàng Huyền Thanh cảm giác được tầm mắt của Mộ Dung Phỉ, cười rộ lên, Mộ Dung Phỉ không che giấu chút nào, quá mức trực tiếp nóng rực, cô không phát giác được thì chính là kẻ ngu. Sau đó chú ý tới thân thể Mộ Dung Phỉ, ánh mắt liếc bộ pháp của Mộ Dung Phỉ một chút, nụ cười nguyên bản không hề ý nghĩa liền trở nên ý vị thâm trường, làm bộ như không nghe thấy Mộ Dung Phỉ nói không có hộ chiếu, cô khẳng định nói: "Tốt lắm, để cho ngươi đến lái xe."
"Hảo." Mộ Dung Phỉ đã đứng bên cạnh Tàng Huyền Thanh, rõ ràng đáp ứng, sau đó tầm mắt dời về phía biển số mới.
Ánh mắt Mộ Dung Phỉ quá mức nóng rực, đến nỗi nó vừa ly khai môi Tàng Huyền Thanh, Tàng Huyền Thanh cũng lập tức cảm giác được, cô nhìn thoáng qua Mộ Dung Phỉ, mang theo ý tứ dạy bảo nói: "Người chúng ta muốn đi gặp có thân phận rất mẫn cảm, tất phải đổi biển số xe... Biển số xe ta có rất nhiều, hơn nữa toàn bộ đều là đăng ký hợp pháp, nhưng tư liệu đăng ký là trống không."
Tàng Huyền Thanh lời này thật mâu thuẫn, đăng ký hợp pháp nhưng tư liệu lại là trống không, Mộ Dung Phỉ không có hoài nghi lời của cô, nàng không biết Tàng Huyền Thanh làm bằng cách nào, nhưng nàng tin tưởng Thanh Liên Hội nhất định có thể làm được.
"Lên xe." Tàng Huyền Thanh nghiêng đầu nhìn Mộ Dung Phỉ, nhẹ nói lại mang theo một cỗ mệnh lệnh, không phải cố ý, mà là thói quen.
Mộ Dung Phỉ nhìn một ít đỏ tươi, gật đầu đi đến ghế chủ lái, mở cửa xe ngồi xuống. Tàng Huyền Thanh đứng tại chỗ một hồi, nghĩ một chút, xem thủ hạ mở ra cửa chiếc xe phía sau, cô lắc đầu, tự mình mở ra cửa bên ghế phó lái, ngồi xuống. Cô biết Mộ Dung Phỉ thích ngắm môi mình, sợ Mộ Dung Phỉ lái xe còn muốn quay đầu nhìn mình, tuy rằng xe này cô không sợ đụng, không sợ tổn hại, nhưng Tàng Huyền Thanh cũng không muốn bị cảnh sát giao thông làm phiền.
Quả nhiên, Tàng Huyền Thanh mới vừa ngồi vào xe, tầm mắt của Mộ Dung Phỉ liền dính lên. Tàng Huyền Thanh không nói gì chờ Kinh Luân ngồi ở phía sau xong, mới mỉm cười, ánh mắt lại híp nói với Mộ Dung Phỉ: "Còn xem? Ngươi cũng không sợ mù mắt?"
Cái loại cảm giác này lại tới nữa, tựa hồ lãnh đến mức có thể làm cho người ta đau đớn, Mộ Dung Phỉ dời tầm mắt nhìn về phía trước, nàng khẽ nhíu mày, giải thích đơn giản chỉ có một chữ: "Đẹp."
Được ánh mắt tinh khiết không mang theo dục vọng ngẩng đầu nhìn, cảm giác kia khá tốt, làm cho người ta rất có cảm giác tồn tại. Tàng Huyền Thanh tựa lưng vào ghế, nhắm hai mắt lại, dùng thanh âm tựa như sắp sửa đi ngủ, chậm rì rì nói: "Đẹp thì chút cho nhìn tiếp, hiện tại nhìn GPS, lái xe."
Quay đầu lại nhìn cánh môi đã khép chặt kia, Mộ Dung Phỉ khởi động xe.
Hề đại gia ở đâu lạc trôi vô cái chốn này vậy nè trời =))))))))
========================


Chương 19: Trung khuyển

Mộ Dung Phỉ chưa bao giờ biết, ở H thị nơi nơi đều là nhà cao tầng, vẫn còn tồn tại tứ hợp viện*, hơn nữa còn là kinh thành chính tông đặc sắc. Dừng xe dưới một tàng cây ngô đồng, Mộ Dung Phỉ đi theo Tàng Huyền Thanh xuống xe, yên lặng quan sát xung quanh hết thảy.

*lối kiến trúc xây nhà tứ phía bao quanh một cái sân
Đại môn cứ như vậy mở rộng ra, không có bất kỳ bố trí phòng vệ, tựa hồ ai cũng có thể muốn tiến liền tiến, ngược lại nhượng Mộ Dung Phỉ cảm thấy có chút quỷ dị, không phải nhà của dân thường, nơi này là nhà của nhân vật số một H thị.
Tàng Huyền Thanh cái gì cũng không nói, dẫn đầu đi vào tứ hợp viện, mà Kinh Luân lại càng trầm mặc, Tàng Huyền Thanh động hắn liền động, Tàng Huyền Thanh dừng hắn liền dừng, hoàn toàn hệt như bóng dáng của Tàng Huyền Thanh.
Mộ Dung Phỉ vốn cho là ngoài cửa không có bố trí phòng vệ thì bên trong sẽ có Càn Khôn, nhưng khi tiến vào trong viện, cũng là im lặng vô cùng, một bảo vệ hoặc là nhân viên vệ sinh cũng không có, cách đó không xa chỉ có một ông lão đang sửa sang bồn hoa.
Ông lão tựa như có mắt sau lưng, đám người Tàng Huyền Thanh vừa vào cửa, hắn liền cảm ứng quay đầu, cái gì cũng chưa nói, chỉ lạnh lùng nhìn Tàng Huyền Thanh một cái, sau đó lại quay đầu sửa sang bồn hoa.
Mộ Dung Phỉ cùng ông lão đối mắt một chút, trong vô thức cảm giác được lão đầu này không đơn giản, không nói lực cảm ứng nhanh nhẹn không giống người già, chỉ là đôi mắt kia của hắn nhìn như đã đục, trong nháy mắt hiện lên mũi nhọn, lại trong nháy mắt khôi phục bình thường, thu phát tự nhiên, thuyết minh lão đầu này đã đến một cảnh giới rất cao.
Đi ở phía trước Tàng Huyền Thanh chưa từng quay đầu, lại nghe thanh âm có chút lạnh, hỏi: "Kinh Luân, nếu như là ngươi, có chống đỡ được đao của hắn không?"
Mộ Dung Phỉ tưởng tượng tiếp theo Tàng Huyền Thanh hẳn là híp mắt, trong ánh mắt nhất định lãnh đến mức có thể làm cho các đốt ngón tay đều đau. Tàng Huyền Thanh nói "hắn", Mộ Dung Phỉ theo bản năng nghĩ đến ông lão kia.
Kinh Luân hai tay tạo thành chữ thập, hắn chưa bao giờ đình chỉ nhắc tới kinh văn khiến người phiền chán, nghe Tàng Huyền Thanh hỏi, Kinh Luân nhìn thoáng qua ông lão, ánh mắt cũng bình thản không dậy nổi một chút gợn sóng, lắc lắc đầu nói: "Vô nhân vô quả, vô nghiệp vô hỏa, không thể nào biết được."
Mộ Dung Phỉ có thể hiểu được lời Kinh Luân nói, trong lòng khinh thường, rõ ràng chỉ là một câu rất đơn giản "không có thử qua nên không biết", hắn lại vòng vo mấy vòng, nếu nàng trả lời, đáp án khẳng định là hai chữ đơn giản nhất trực tiếp nhất: "Không biết."
Đao, chữ này Mộ Dung Phỉ nghe khá rõ, nàng tự thân chính là chơi phi đao, không tự giác nhìn về phía lão đầu kia, mà tay cũng không tự giác cách quần áo xoa phi đao một phen.
Tàng Huyền Thanh vừa lúc nghiêng đầu nhìn thấy động tác của Mộ Dung Phỉ, cước bộ không có ngừng vẫn đi về phía trước, cô lạnh lùng đưa lưng về phía Mộ Dung Phỉ nói: "Mộ Dung Phỉ, không muốn chết thì tốt nhất đừng ở trước mặt hắn động đao."
Mộ Dung Phỉ khăng khăng một mực, nàng đối kỹ thuật phóng đao cực kỳ tin tưởng, Tàng Huyền Thanh nói vậy không chỉ không khiến tay nàng rời đi phi đao, ngược lại là sờ xuống, xuống chút nữa đụng đến góc áo, vén áo lên...
Tàng Huyền Thanh tiếp tục nói: "Nghe đồn dạng đao gì hắn cũng luyện đến đỉnh rồi... Đao Si, trên người gánh vác không biết bao nhiêu mạng người, mất tích không để lại dấu vết 18 năm, không ai có thể nghĩ đến, hắn sẽ ở nhà của một quan viên chính phủ, trở thành một kẻ chuyên trồng hoa a."
Đao Si! Mộ Dung Phỉ làm sao cũng không nghĩ ra, lão đầu này lại là Đao Si, danh hào này có lẽ đã bị rất nhiều người quên mất, nhưng nàng lại phi thường khắc sâu, nàng nhớ rõ 2 năm trước nàng ở đại sa mạc Sahara nhận đặc huấn tàn khốc, một giáo quan sử dụng mã tấu xuất thần nhập hóa đã từng nói qua: Với ai chơi đao đều được, cũng quyết không thể cùng Đao Si chơi đao.
Đó là lần đầu tiên Mộ Dung Phỉ nghe thấy cái tên Đao Si, sau đó nàng nói chuyện với vị giáo quan kia, muốn xem hồ sơ của Đao Si, một chồng ảnh chụp hiện trường vụ án thật dày khiến Mộ Dung Phỉ vĩnh viễn không quên, Đao Si 16 tuổi gây ra vụ án mạng đầu tiên, từ nay về sau liên tiếp không ngừng, hung khí cũng biến ảo đa dạng, toàn bộ đều là đao, đao Đại Khảm, đao Khai Sơn, phi đao, dao xẻ dưa hấu, dao gọt trái cây... Thậm chí dao chặt thịt cũng có.
Mộ Dung Phỉ lấy ảnh chụp ra nhìn, đó đều là một đao trí mạng, từ mức độ miệng vết thương vỡ ra cùng số lượng máu phun ra, có thể thấy được mỗi đao đều là trải qua tính toán tinh vi, chính xác không lầm, không có một tia dư thừa cùng lãng phí.
Danh hào Đao Si cuối cùng làm cho tay Mộ Dung Phỉ ly khai hông, nhưng ánh mắt nàng lại xuất hiện vài tơ máu quỷ dị.
Tiếp tục đi vào trong, Tàng Huyền Thanh mang theo hai người bước vào đại môn, một nam tử mặc kimono trắng, tuổi chừng 50, đang nhàn nhã pha trà, tự châm tự ẩm. Nghe thấy tiếng bước chân, cũng chỉ là ngẩng đầu nhìn thoáng qua, trong ánh mắt không có chút nghi hoặc kinh ngạc, tựa hồ sớm đã biết các nàng tới đây. Xem xong liền tiếp tục pha trà, lấy thêm ba cái ly khác, bỏ vào khay.
Tàng Huyền Thanh cũng không nói một câu, chỉ im lặng dẫn hai người đi qua. Mộ Dung Phỉ liếc mắt một cái liền nhận ra người này là ai, tuy rằng chỉ là vội vàng. Tàng Huyền Thanh nói rất đúng, "ta mang ngươi đi gặp một lão nhân thú vị", nhưng Mộ Dung Phỉ tuyệt đối không thể tưởng được, người bị Tàng Huyền Thanh xưng là lão nhân, kỳ thật cũng chỉ có 50 tuổi, càng làm cho Mộ Dung Phỉ không thể tưởng được chính là, người này lại là Bí thư Thành uỷ của H thị... Trần Minh Ngôn.
Mộ Dung Phỉ âm thầm nhíu mày, vì sao cảnh sát lại không có một chút tin tức, khi nào thì nhân vật số một H thị người người xưng tán, trong sạch hoá bộ máy chính trị, cả nước đều biết, lại thông đồng với Thanh Liên Hội chứ.
Tư thế Trần Minh Ngôn pha trà rất lưu loát ôn nhã, nước chảy mây trôi, vừa nhìn cũng biết là một cao thủ, cho dù không tới cảnh giới tông sư, nhưng đã là kém không xa. Hắn cúi đầu không nhìn ba người Tàng Huyền Thanh, tựa như đã tiến nhập trạng thái chuyên tâm, khi Tàng Huyền Thanh ở đối diện ngồi xuống, hắn mới ngẩng đầu lên nhìn Tàng Huyền Thanh một cái, sau đó lại đối với Kinh Luân chắp hai tay thi Phật lễ, cuối cùng mới nhìn lướt qua Mộ Dung Phỉ, dừng lại một chút.
Kinh Luân thi Phật lễ, sau đó cũng ngồi xuống theo, Mộ Dung Phỉ lại y theo quy củ nàng hiểu biết, biết cái bàn mặc dù có bốn góc, còn có bốn cái ghế dựa, nhưng đại khái là không có vị trí của nàng, vì thế nàng đứng bên cạnh Tàng Huyền Thanh, chếch với Tàng Huyền Thanh một bước, cúi đầu chăm chú nhìn mạt đỏ bừng kia. Mộ Dung Phỉ là người cực đoan, tuân theo quy củ, đồng thời cũng phá tan quy củ.
Ánh mắt Trần Minh Ngôn luôn luôn di động theo thân ảnh Mộ Dung Phỉ, biết Mộ Dung Phỉ dừng lại hắn mới cúi đầu, dùng nước sôi tráng bốn cái ly, sau đó cầm lấy ấm trà châm vào ly, đầu cũng không ngẩng lên dịu dàng nói: "Ta đang nhớ lại 20 năm trước, Tàng Thiên Hải lão tiểu tử kia mang theo Kinh Luân và con tới gặp ta, đó là lần đầu tiên ta nhìn thấy con. Bất quá... Con không giống bà ấy, con là mang theo ý cười, mà bà ấy lại là mặt không chút thay đổi. Nhưng ánh mắt vô tâm vô phế kia thì lại rất tương tự."
Trần Minh Ngôn nói hết lời, cũng vừa vặn châm trà đầy bảy phần ly, dùng mu bàn tay đẩy đến đối diện, ngẩng đầu nhìn Tàng Huyền Thanh hỏi: "Thật là quyết tâm không kết hôn? Nàng là kế tiếp?"
Tàng Huyền Thanh cười, cũng như Trần Minh Ngôn đã nói, vô tâm vô phế cười, cô cười tuy rằng xinh đẹp, lại vô cảm xúc, bàn tay đặt dưới bàn không tự giác vê động ngọc chất Phật châu, kết hôn sao? Người đàn ông tốt nhất trên thế giới này đã bị mẫu thân đoạt đi, có lẽ sẽ không còn nam nhân nào có thể lọt vào mắt xanh của cô.
Có ai biết, cô quanh năm không thay đổi ba thứ, son môi đỏ, sườn xám xanh đen thêu hoa Bỉ Ngạn, ngọc chất Phật châu, đại biểu cho ba hứa hẹn cô đã đáp ứng với mẹ, cô đã phá hai cái, hiện giờ chỉ còn lại một cái. Không thể tiếp tục phá, cô thật sự sợ hãi, chờ mình tới địa ngục, mẹ sẽ không bao giờ... Nhận thức đứa con gái này nữa.
Cô không trả lời thẳng, hỏi ngược lại: "Trần thúc thúc, ngài nói xem, kết hôn rốt cuộc là vì cái gì? Là vì tìm người làm bạn hay là vì nối dõi tông đường? Ngài kết hôn, nhi tử cũng sinh, nhưng cuối cùng ngài không phải cũng là lựa chọn thanh tịnh, biến thành lão nhân mẹ goá con côi hay sao?"
Vấn đề thứ nhất, Tàng Huyền Thanh thông minh hỏi ngược lại, sau đó cô nhìn Mộ Dung Phỉ, nghĩ một chút, trả lời vấn đề thứ hai của Trần Minh Ngôn, cô đồng dạng không trả lời thẳng, mà là dùng từ ngữ rất mơ hồ hồi đáp: "Có lẽ."
Trần Minh Ngôn hỏi hai vấn đề, gần như hỏi không, một đáp án khẳng định cũng không có, nhưng hắn lại không buồn bực, chỉ bình thản cười cười lắc đầu, đẩy ly trà thứ hai qua cho Kinh Luân, lúc chuẩn bị đẩy ly thứ ba, hắn dừng động tác nhìn Mộ Dung Phỉ nói: "Tiểu cô nương, ngồi xuống đi."
Mộ Dung Phỉ nhìn thoáng qua Trần Minh Ngôn, một chút diễn cảm cũng không có, sau đó lại quay đầu nhìn Tàng Huyền Thanh, giờ phút này mặc kệ đối phương là ai, nàng vẫn là biết rõ lập trường của mình ở đâu, nên nghe theo ai.
Tàng Huyền Thanh vô tâm vô phế cười nhìn Mộ Dung Phỉ biểu hiện, tựa hồ là hơn vài phần chân thật, đối Mộ Dung Phỉ gật gật đầu, nói: "Ngồi xuống đi. Đây là quy củ của Trần thúc thúc, bất kể là uống rượu hay là uống trà, bên cạnh có người đứng đều là không thể tận hứng."
Lúc này Mộ Dung Phỉ mới ngoan ngoãn ngồi xuống, tầm mắt lại thủy chung không có nhìn Trần Minh Ngôn, như cũ là nhìn chằm chằm mạt đỏ bừng trên môi Tàng Huyền Thanh, tư thế kia cực kỳ giống trung khuyển.
Trần Minh Ngôn cùng Tàng gia giao tiếp hơn 20 năm, hắn hiểu được không thể cùng người Tàng gia đàm đạo cấp bậc lễ nghĩa, xem Mộ Dung Phỉ ngồi xuống, hắn mới đẩy ly trà thứ ba qua, ánh mắt lại mang theo ý cười nhìn Tàng Huyền Thanh nói: "Bộ dáng này rất giống con của ngày xưa."
Tui cũng là Si, nhưng hổng phải Đao Si mà là Gái Si, muôn đời mê gái =)))))))))))))
==================


Chương 20: Chuyện cũ

Trước khi Trần Minh Ngôn uống trà, hắn cầm ấm trà đổ xuống đất nửa vòng, sau đó mới bưng ly trà trước mặt lên, uống hết, buông ly mới nói: "Ai da... Nữ nhân không thông minh luôn rườm rà."
Mộ Dung Phỉ nhìn Trần Minh Ngôn châm trà xuống đất, có điểm nghi hoặc nhíu mày, động tác này đại biểu cái gì? Nàng biết quy củ trà đầy bảy phần, trà đầy tiễn khách, nhưng lại chưa bao giờ nghe nói qua có quy củ như vậy. Chẳng lẽ là... Ám hiệu nào đó?
Tàng Huyền Thanh thủy chung vẫn bình tĩnh, nhìn thoáng qua vết nước trà trên mặt đất, diễn cảm không có bất kỳ biến hóa nào, cũng cầm lấy ly trà, phụ hoạ uống hơn phân nửa. Nghe Trần Minh Ngôn nói, cô mỉm cười, nhưng trong lòng không hoàn toàn tin Trần Minh Ngôn nói lời này là xuất phát từ chân tâm, Trần Minh Ngôn không muốn người ta biết, hắn có rất nhiều bí mật, ai biết lúc con trai hắn 3 tuổi, hắn đột nhiên cùng thê tử ly hôn, có phải chỉ vì bảo hộ vợ con của hắn mà thôi? Đem ly trà trống không thả vào khay, Tàng Huyền Thanh hỏi: "A? Vậy vì sao trước kia Trần thúc thúc lại không chọn một nữ nhân thông minh ngay từ đầu?"
Trần Minh Ngôn tiếp tục châm trà, cũng giống như lần trước, đổ xuống đất nửa vòng, mới cầm lấy ly uống một ngụm, cúi đầu nhìn ly trà còn lại phân nửa, suy tư một hồi mới đáp: "Ta sống đến bây giờ, nữ nhân thông minh có thể thuyết phục ta chỉ có hai người, một là con gái của tổng tài Vu thị tiền nhiệm Vu Chi Hoa, Vu Vận Nhiễm; hai... Là mẫu thân con, Trương Nghiên Khánh. Chỉ tiếc... Ta và hai bà ấy hữu duyên vô phận."
Tàng Huyền Thanh lúc nhỏ cơ hồ không hề đi ra Tàng gia, sau khi mẫu thân hương tiêu ngọc vẫn, người bên cạnh cô cũng không dám nhắc tới bà trước mặt cô, đây là lần đầu tiên trừ bỏ phụ thân Tàng Thiên Hải và Kinh Luân, Tàng Huyền Thanh nghe người khác tán dương mẫu thân mình, vì thế cô phi thường có hứng thú muốn nghe tiếp, cô muốn xem thử, trong mắt mọi người xung quanh, mẹ rốt cuộc là người thế nào. Nhưng ở mặt ngoài cô lại tuyệt không luống cuống, chỉ là chậm rì rì uống một ngụm trà, nói ra một từ nghi vấn "hửm?" tỏ rõ việc mình đối chủ đề của Trần Minh Ngôn rất có hứng thú.
Trần Minh Ngôn để ly trà xuống, tựa lưng vào ghế, đầu hơi ngẩng lên, lâm vào cảm xúc hoài niệm, chỉ nghe thấy hắn chậm rãi tự thuật: "Vu Vận Nhiễm là một nữ nhân rất lạnh lùng, thích sống một mình, tính cách quái gở, cho dù là người hiểu biết bà ấy cũng chưa chắc thấy bà ấy cười. Sự thông minh của bà ấy là ở chỗ có tâm kế, nghe nói Vu thị lúc đó có thể phát triển đến tình trạng kia, hơn phân nửa công lao đều là thuộc về bà ấy. Mà mẫu thân con, sự thông minh là ở chỗ hiểu được đúng mực và nắm chắc ưu thế..."
Nói tới đây, Trần Minh Ngôn dừng lại một chút, nghiêng đầu nhìn Tàng Huyền Thanh, phát hiện trên mặt cô cơ hồ không có một điểm ba động, chỉ có nụ cười vô tâm vô phế, trong lòng hắn thầm than, dung mạo Tàng Huyền Thanh cực kỳ giống Trương Nghiên Khánh năm đó, nhưng tính cách lại giống lão hồ ly Tàng Thiên Hải kia hơn, nửa thật nửa giả cười khiến hắn vĩnh viễn đoán không được trong lòng cô rốt cuộc suy nghĩ cái gì. Chỉ nhìn thoáng qua, hắn tiếp tục nói: "Huyền Thanh, mẫu thân con đích thực là một người thiện tâm, nhưng con đừng tưởng rằng bà ấy chưa từng làm qua chuyện ác gì, bà ấy mà ác lên thì so với bất luận kẻ nào đều ngoan tuyệt hơn, ngoan tuyệt đến nỗi làm cho người ta bắt không được một chút nhược điểm. Nếu không phải mẫu thân con giúp đỡ phụ thân con, làm nhiều việc thiện như vậy, giúp ông ta có thanh danh tốt, tạo ra một kim thân ánh vàng rực rỡ, khiến ông ta chiếm được hảo cảm của rất nhiều người, ông ta tuyệt sẽ không dễ dàng có được thành tựu như ngày hôm nay."
Tàng Huyền Thanh phát hiện khi Trần Minh Ngôn nhắc đến Vu Vận Nhiễm, hắn chỉ là đơn thuần thưởng thức, mà khi nhắc đến phụ thân và mẫu thân mình, lại tựa hồ có một chút hâm mộ cùng ghen tị, điều này làm cho nụ cười của cô trở nên sâu sắc, cha mẹ mình quả nhiên là nam nhân nữ nhân tốt nhất thế giới. Nhưng đồng thời cô lại nhớ tới việc bọn họ đều mất, liền có dục vọng muốn ngáp rất mãnh liệt, Trần Minh Ngôn là trưởng bối, cô cũng không dám quá mức thất lễ, vì thế vẫn là cố chấp nhịn xuống, sau đó chỉ nghe thấy Trần Minh Ngôn đột nhiên hỏi: "Huyền Thanh, phụ thân con có nói cho con chuyện trước kia của chúng ta không?"
Tàng Huyền Thanh khẽ nhíu mày nhớ lại, sau đó mỉm cười lắc đầu: "Có nói, nhưng rất ít, con biết không nhiều lắm."
Trong trí nhớ của Tàng Huyền Thanh, Tàng Thiên Hải tương đối nghiêm túc, lời nói quan tâm rất ít, nhưng lại luôn có thể làm cho người ta cảm giác được quan ái nồng đậm.
Trần Minh Ngôn không nói gì thêm, lại châm trà, lại đổ trà, lần này hắn uống trà như uống rượu, một ngụm hết luôn! Sau đó vẻ mặt tựa hồ có điểm vắng vẻ nhìn ly trà rỗng nói: "Lão hồ ly rốt cuộc thì đi trước ta, cũng tốt, hắn gây ra họa nhiều lắm, như vậy cũng có thể giảm bớt số lượng tai hoạ."
Lúc này Mộ Dung Phỉ mới biết được, Trần Minh Ngôn đổ trà, toàn bộ là vì nhớ một người, Tàng Thiên Hải. Chỉ là mấy người ở chỗ này đều là cái loại không thể dùng lẽ thường để phân tích, nhớ một người, ai cũng hiểu, nhưng cái gì cũng không nói.
Trần Minh Ngôn lại tựa lưng vào ghế, ngửa đầu nhìn phía trên, ngay cả thanh âm đều có thể nghe ra được cảm xúc nồng đậm hoài niệm: "Trước kia ngoài ta và lão hồ ly ra, còn có một người, tin tưởng khi ta nói ra, con là không thể không biết, dù sao hắn thân là tổng tài một trong thập đại xí nghiệp, lại đang ở H thị."
Tàng Huyền Thanh cùng Mộ Dung Phỉ vừa nghe Trần Minh Ngôn nói câu kế tiếp, trong đầu đều tự nhiên phản ứng, búng ra một cái tên, Trương Nghiêm Đình. Tổng tài Trương thị đương nhiệm Trương Nghiêm Đình, đừng nói là H thị, cho dù là cả nước, có ai chưa từng nghe qua cái tên truyền kỳ này đâu?
Trần Minh Ngôn nghiêng đầu nhìn thoáng qua thần sắc của Tàng Huyền Thanh, tiếp tục nói: "Đúng vậy, đích thực là Trương Nghiêm Đình. Lúc đó ba chúng ta thân thiết giống như huynh đệ, điều kiện của chúng ta hơn người thường không biết bao nhiêu, nhưng cơ hồ một chút ưu thế đều không có. Tuy rằng phụ thân ta và lão đầu tử đồng vai đồng lứa, hơn nữa đều từng là tướng quân, lập được công lao, nhưng cha ta lại vô tâm kinh doanh, một lòng chỉ nghĩ thoái ẩn, trải qua cuộc sống bình tĩnh, cho nên chầm chậm bị phai nhạt, lực ảnh hưởng kém hơn lão đầu tử không chỉ một mảng lớn. Mà Trương gia ngay lúc đó, mặc dù ở thương giới có chút danh tiếng, nhưng trong mắt những đại thương gia, cũng chỉ xem như một tiểu tử đả tiểu nháo thôi; lại càng không cần phải nói phụ thân con, hoàn toàn không có một chút của cải, hoàn toàn là rễ cỏ bậc thềm."
"Nhưng ba chúng ta đều là người có dã tâm, đều không cam lòng, lúc ấy chúng ta giống như người uống nước biển, càng uống lại càng khát, dã tâm cũng càng lúc càng lớn... Cho nên ba chúng ta cố gắng cùng nhau mở ra một đại 'vương triều'! Ta, Trương Nghiêm Đình, và Tàng Thiên Hải. Nhất bạch, nhất thương, nhất hắc. Tổ hợp hoàn mỹ cỡ nào, lần đầu hợp tác liền cho chúng ta biết nó có lực lượng thế nào, ta từ một nhân viên công vụ bình thường không có tiếng tăm gì, trong vòng hai năm đã trở thành một khu trưởng của H thị; Trương Nghiêm Đình cũng cưới được thiên kim Vu thị Vu Vận Nhiễm, cắn nuốt khúc xương khó nhằn nhất; Tàng Thiên Hải cũng bắt đầu bộc lộ tài năng, đứng vững ở H thị, có địa bàn riêng của mình."
Mộ Dung Phỉ nhìn Trần Minh Ngôn đầy nhịp điệu kể ra, phát giác Trần Minh Ngôn lúc này hoàn toàn bất đồng với hình tượng trên báo chí và TV, Trần Minh Ngôn trên truyền thông luôn luôn bình tĩnh thân hòa, Trần Minh Ngôn bây giờ lại giống như một người sinh sai thời đại, hiện tại hắn càng giống Đại tướng quân ở thời kỳ Chiến Quốc, dã tâm, quyết đoán, khí thế...
Tàng Huyền Thanh bị nhấc lên hứng thú, theo Trần Minh Ngôn miêu tả, cô cũng có thể đoán ra tổ hợp kia có uy lực đáng sợ cỡ nào, nhưng cô biết trong đó khẳng định có biến chuyển, bằng không cũng sẽ không phải cảnh tượng như ngày hôm nay, trong ba người cũng sẽ không thiếu đi Trương Nghiêm Đình. Vì thế cô đối lời nói tiếp theo của Trần Minh Ngôn càng có hứng thú, không có mở miệng ngắt lời, im lặng chờ Trần Minh Ngôn kể tiếp.
Quả nhiên, biến chuyển xuất hiện khi Trần Minh Ngôn kể tiếp, chỉ thấy hắn thở dài một hơi nói: "Nhưng ba chúng ta cuối cùng vẫn là mỗi người một ngả, đều do Tàng Thiên Hải lão hồ ly kia. Lúc ấy hắn biết rõ gia quy lụi bại của Trương gia, biết rõ tỷ tỷ của Trương Nghiêm Đình là Trương Nghiên Khánh đã có hôn ước, nhưng vẫn trộm cùng bà ấy quan hệ, chưa hôn mà dựng, làm cho tổ hợp hoàn mỹ hoàn toàn vỡ tan. Bất quá... Ta cũng bội phục lão hồ ly can đảm, một mình chống lại Trương gia cùng áp lực hôn ước gia tộc của Trương Nghiên Khánh, một chút cũng không do dự đoạt Trương Nghiên Khánh đang bị Trương gia giam lỏng ra ngoài."
Tàng Huyền Thanh nghe đến đó, nhớ tới bang phái nhiều năm trước bị Thanh Liên Hội đánh tan, bang phái kia chính là kẻ đầu sỏ hại mẫu thân hương tiêu ngọc vẫn, lúc ấy cô một lòng chỉ muốn báo thù, cũng không có nghĩ nhiều, bây giờ nghĩ lại hẳn là bởi vì sự kiện này đi, cho nên cô mới không thể bước ra cửa, ngược lại mẫu thân bị bắn chết.
Tàng Huyền Thanh không muốn tiếp tục nghe Trần Minh Ngôn kể nữa, dục vọng muốn ngáp càng thêm mãnh liệt, vì thế cô xem thân ảnh vừa vặn lướt qua ngoài cửa, nói sang chuyện khác: "Trần thúc thúc, lão giả kia hẳn là 'Đao Si' đi, không nghĩ tới Trần thúc thúc quá lợi hại, ngay cả 'Đao Si' nhân vật như vậy cũng có thể thu phục."
Trần Minh Ngôn cũng không có tiếp tục dây dưa chủ đề vừa rồi, nghe Tàng Huyền Thanh nói, cười cười: "Con hẳn là đã sớm phát hiện, chỉ là đến bây giờ mới nhắc tới đi? Đao Si không phải ta thu phục, ta không có bổn sự kia, là cha ta. Hơn nữa có gia tộc nào sẽ không thu lưu một người lợi hại, tỷ như Trần gia có Đao Si, Tàng gia có Kinh Luân đại sư, Trương gia cũng có, lão đầu tử bên kia càng không cần phải nói, hơn nữa không biết đến tột cùng có bao nhiêu, ta còn biết Tây Bắc Côn Vương và Thái Cực Phong Tử."
Tàng Huyền Thanh đối người Trương gia ẩn giấu rất có hứng thú, liền hỏi: "A? Trương gia rốt cuộc có ai?"
Trần Minh Ngôn híp híp mắt nói: "Lãnh Huyết Thiết Xử Nữ, nam nhân chết vì độc dược của ả ta không biết có bao nhiêu, 


giết người không kém Đao Si là mấy. A, cũng không biết ả Lãnh Huyết Thiết Xử Nữ phát điên cái gì, bao nhiêu thế lực muốn thu phục ả không thành công, lại không nghĩ rằng Trương gia không tìm ả, ả lại tự tìm tới, còn đối mẹ Trương Nghiêm Đình nói gì nghe nấy."
Kinh Luân cùng Mộ Dung Phỉ giờ phút này tựa hồ trở thành hai pho tượng đá, hoặc là hai người trong suốt, không mở miệng, cũng không muốn mở miệng, bất quá hai người đều sẽ không bởi vì vô vị mà ngáp mấy ngày liền, Kinh Luân hận không thể ngay cả thời gian ăn cơm cũng không lãng phí, lấy ra kinh văn hảo hảo niệm tụng, bù lại tội nghiệt ngập trời chưa bao giờ kể ra với bất kỳ ai.

Mộ Dung Phỉ không cảm thấy nhàm chán, bởi vì nàng hứng thú nghe chủ đề giữa Trần Minh Ngôn và Tàng Huyền Thanh, hơn nữa có thể thưởng thức mạt đỏ bừng xinh đẹp tới cực điểm trên môi Tàng Huyền Thanh. Nhưng nàng vẫn cảm thấy Trần Minh Ngôn cùng Tàng Huyền Thanh chỉ nói lặt vặt, hoàn toàn giống như nói chuyện phiếm, nàng không biết Tàng Huyền Thanh tới nơi này để làm chi. Trước khi rời đi, nàng mới biết được mục đích thật sự của Tàng Huyền Thanh, chỉ nghe Tàng Huyền Thanh hỏi Trần Minh Ngôn: "Trần thúc thúc, ngài cảm thấy chuyện của cha, có thể có liên quan tới... Lão đầu tử không?"
Trần Minh Ngôn nhíu mày nghĩ một chút, sau đó lắc đầu nói: "Không có khả năng, tuy rằng H thị là thành phố phồn hoa nhất cả nước, nhưng lão đầu tử lại luôn luôn chú ý kinh thành, không phải ở đây. Hơn nữa theo ta được biết, hắn cũng chỉ thả Sở Thu ở đây mà thôi. Bên ngoài... Ta cũng không biết. Bất quá... Sao con lại nghĩ là lão đầu tử?"
Tàng Huyền Thanh híp mắt lại, thanh âm có điểm trầm thấp nói: "Hung thủ giết cha con, một chút manh mối đều tra không đến, con đã lùng sục toàn bộ hắc đạo, nhưng kẻ chân chính có lá gan làm việc này lại bí ẩn như vậy cũng không có ai... Bỏ hắc đạo ra, đối thủ một mất một còn lớn nhất của Thanh Liên Hội chính là Sở Thu, con biết thân phận của hắn, ước thúc của hắn, hắn nhất định có thể làm được, nhưng không để lại chút dấu vết, cho nên con hoài nghi là lão đầu tử sau lưng hắn..."
Nghe được cái tên Sở Thu, Mộ Dung Phỉ nhìn thấy môi Tàng Huyền Thanh mím lại một chút, trên mặt cô không có một chút sơ hở, ở trong này chỉ có nàng có thể tuyệt đối khẳng định, Tàng Thiên Hải chết, không phải do Sở Thu làm.
Trương Nghiêm Đình, Vu Vận Nhiễm, Tàng Thiên Hải, Trương Nghiên Khánh, rắc rối vcl...========================

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã nhận xét !...
- Hãy bấm Theo dõi dưới chân trang để nhanh chóng nhận được phản hồi từ Tiểu thuyết bách hợp

Support : Cosmetic | Fashion | Souvenir | Phone | Computer | Houseware | Game | Travel | Hotel | Site Map | Contact Advertising | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn doctruyen123.org dưới dạng liên kết khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2015. Tiểu thuyết Bách hợp - All Rights Reserved
Design by Ngân Giang
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Template by Namkna