Google.com.vn Đọc truyện Online

27/07/2018

Phân Ngoại Yêu Nhiêu (Miêu Tổng Tài) - Chương 116 - 120

Đăng bởi Ngân Giang | 27/07/2018 | 0 nhận xét

Chương 116: Huyết thống

Hơn 8h tối, chỉ còn một gian phòng vẫn sáng đèn, tất cả mọi người về nhà, chỉ còn Sở Thu. Ở trên bàn để đầy hồ sơ, chất đống giống như núi nhỏ, có chút đồ sộ.
Những hồ sơ này cần phải xử lý sau khi chiến dịch truy quét kết thúc, đa số đều là khẩu cung, phân cục khác phụ trách thẩm vấn, sau đó khẩu cung và báo cáo tổng kết sẽ thống nhất giao cho Sở Thu, cuối cùng do hắn định đoạt, từ điểm đó có thể nói Sở Thu trực tiếp quyết định vận mệnh của những người kia.
Hành động lần này, ra sức nhiều nhất vẫn là Sở Thu, nhưng hắn không phải là công thần lớn nhất, công đầu từ trước khi hành động bắt đầu đã an bài ở trên người Trần Minh Ngôn. Trần Minh Ngôn nhờ cơ hội này, được điều về Kinh Thành, so sánh tương đối, Sở Thu cũng đã thành công lui thân, hành động chấm dứt hắn sẽ về hưu, vị trí của hắn sẽ do nữ nhi Sở Thanh Phong tiếp nhận, cấp trên đã sắp xếp xong xuôi, càng là chính bản thân hắn lựa chọn, cho nên hắn cũng không có gì bất mãn.
Ăn hết thức ăn nhanh, Sở Thu ném hộp vào thùng rác, sau đó đốt một điếu thuốc, tựa lưng vào ghế rít một hơi thật sâu, nhả khói, híp mắt nhìn làn khói phiêu tán trong không khí, thở dài, sắp tới thời điểm rời đi vị trí này rồi.
Sắp về hưu, Sở Thu không khỏi nhớ lại dĩ vãng, đã hơn nửa đời người, hắn dám vỗ ngực nói chính mình chưa bao giờ phụ Đảng và quốc gia, nhưng hắn vẫn không dám nói chính mình chưa bao giờ phụ qua bất luận kẻ nào. Không khỏi có chút phiền muộn, hắn phụ hai nữ nhân nhiều nhất, một là mẹ Sở Thanh Phong, hắn cả đời này đích xác thẹn với nàng, thậm chí khi bà ấy lâm chung thì mình cũng không thể ở bên cạnh. Người kia là mẹ Mộ Dung Phỉ, Mộ Dung Âm Âm. Mộ Dung Âm Âm từng là tay sai của hắn, nàng chết thảm trong tay hung đồ, thậm chí chết cũng không toàn thây, chỉ còn máu tươi và thịt nát.
Nhớ tới Mộ Dung Âm Âm, Sở Thu nhất thời có chút ngây ngốc quên trong tay còn cầm điếu thuốc, mặc cho nó cô độc thiêu đốt. Bề ngoài của Mộ Dung Âm Âm và Mộ Dung Phỉ thật tương tự, nhưng tính cách thì không. Mộ Dung Phỉ lãnh khốc, còn nàng thì ôn nhu đáng yêu, tâm địa lại thiện lương.
Sở Thu nhớ lại lúc mới gặp Mộ Dung Âm Âm, lúc ấy Mộ Dung Âm Âm lâm vào thời kỳ khó khăn, từ nông thôn đi vào thành thị dốc sức làm việc, cha mẹ song vong vì sập hầm mỏ, bởi vì cuộc sống bất đắc dĩ, nàng bị bắt đi bồi rượu ở một CLB đêm, một đêm trên đường về nhà, nàng gặp mấy tên lưu manh, khi đó đã sắp rạng sáng, xung quanh căn bản không ai có thể giúp nàng, gần tuyệt vọng, Sở Thu xuất hiện, đuổi lưu manh đi, giải cứu Mộ Dung Âm Âm, hai người liền vì vậy mà kết bạn, sau đó Mộ Dung Âm Âm nghe hắn khuyên trở thành tuyến nhân của hắn. Tình huống gặp mặt thật sự rất cẩu huyết, nhưng Mộ Dung Âm Âm chưa từng hoài nghi, nàng vĩnh viễn sẽ không biết, căn bản là Sở Thu đã sắp xếp tất cả.
Cuộc sống sau này, Mộ Dung Âm Âm công tác, hoàn cảnh hỏi thăm tin tức thập phần phương tiện, nàng cung cấp cho Sở Thu rất nhiều tin tức, trợ giúp hắn phá rất nhiều đại án, mà Sở Thu cũng bởi vì điểm này, được lão đầu tử đặc biệt chiếu cố, từng bước thăng chức.
Ở chung lâu, Sở Thu dần dần cảm giác được Mộ Dung Âm Âm nhìn mình, trong ánh mắt tràn đầy ái mộ, nhưng lúc ấy hắn đã có gia đình và nữ nhi, cho nên một mực xem nhẹ, hắn vẫn nhớ rõ, lúc sự nghiệp không thuận, hắn uống rượu mua say, Mộ Dung Âm Âm đã cười nhẹ, ôn nhu an ủi hắn.
Thẳng đến có một ngày thân thể Mộ Dung Âm Âm không thoải mái, Sở Thu bồi nàng đi bệnh viện kiểm tra, kết quả cuối cùng là nàng mang thai, đến tận đây Sở Thu mới giải thoát ra khỏi dao động. Hắn vẫn nhớ rõ chính mình lúc ấy có bao nhiêu phẫn nộ cùng thất vọng, trong mắt hắn, Mộ Dung Âm Âm là nữ tử "gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn", hắn chất vấn vì sao, Mộ Dung Âm Âm kể là nàng nguyện ý, cha đứa bé là ai, nàng không nói, bí mật này đã chết theo nàng, không có ai biết.
Nhớ lại cái chết của Mộ Dung Âm Âm, Sở Thu thần tình bi thống và cừu hận, đó là khúc mắc hắn thủy chung không thể cởi bỏ, lúc ấy nhận được tố giác, hắn là người đầu tiên chạy tới hiện trường, tình cảnh lúc đó rất khủng bố rất ghê rợn, quả thật giống như Luyện Ngục, hung thủ không có nhân tính, nữ tử ngày đó cười xinh như hoa chỉ còn lại một đống thịt nát. Lúc ấy ngay cả Sở Thu đều bị dọa sững sờ, máu đã chuyển sang màu đậm, mà tuổi nhỏ Mộ Dung Phỉ đang ngồi trong vũng máu, không khóc, ánh mắt dại ra, giống như rối gỗ.
Sở Thu hận Thanh Liên Hội thấu xương, thủy chung không chịu buông tha cũng là bởi vì Mộ Dung Âm Âm. Lúc ấy Mộ Dung Âm Âm làm việc ở CLB của Thanh Liên Hội, lại bị ngộ hại ở nơi khác, Sở Thu luôn hoài nghi hung thủ là người của Thanh Liên Hội, chỉ là bất hạnh không có chứng cứ.
Sở Thu hãm vào suy nghĩ, đột nhiên cảm giác được giữa ngón tay một trận nóng rực mới giật mình tỉnh lại, cúi đầu nhìn điếu thuốc đã cháy hết, hắn nhướng mày, bóp tắt, bỏ vào gạt tàn, sau đó hung hăng suất ở trên ghế dựa, thật sâu thở ra một hơi.
Chuyển qua tọa ỷ, Sở Thu híp mắt nhìn ngoài cửa sổ, đèn đường cũng không chói, mắt hắn lợi hại như diều hâu, hắn sắp về hưu, nhưng cái chết của Mộ Dung Âm Âm cùng tội trạng của Thanh Liên Hội, hắn sẽ không bỏ qua, hắn tin con gái mình nhất định sẽ thay thế mình hoàn thành tất cả chuyện này. Nghĩ đến đây, hắn xoay ghế lại, nhìn một quyển sổ màu đen trên bàn, mặc kệ đi đâu hắn cũng mang theo, bên trong ghi lại rất nhiều suy luận, còn có tư liệu và phương thức liên lạc tuyến nhân. Khi nào về hưu, hắn sẽ giao nó cho Sở Thanh Phong.
Sở Thu chậm rãi đặt tay lên quyển sổ, dùng sức ấn xuống một cái, hồi lâu sau, hắn mới thu hồi suy nghĩ của mình, đầu nhập vào công tác, lật từng hồ sơ, viết xuống ý kiến và kết luận. Thời gian trôi qua khi hắn cẩn thận tỉ mỉ làm việc, lật ra một phần khẩu cung thì đột nhiên nhíu chặt mi, ánh mắt bắt đầu sắc bén, trong tối tăm có liệt hoả, là vụ án phân thây Mộ Dung Âm Âm năm đó, có một kẻ hiềm nghi.
Người nọ tên là Lý Hiểu Nhu, cũng từng là gái bồi rượu, giờ đã là bà chủ của một CLB đêm. Nàng làm việc chung với Mộ Dung Âm Âm, đêm Mộ Dung Âm Âm xảy ra sự cố, nàng không có chứng cứ vắng mặt, thái độ khi thẩm vấn cũng dao động không chừng, nói năng không tỉ mỉ. Nhưng cuối cùng lại bởi vì không có động cơ và chứng cứ, vô tội được phóng thích. Sở Thu hiểu biết Mộ Dung Âm Âm, cho nên đại khái hiểu biết người bên cạnh nàng, hung thủ không thể nào là Lý Hiểu Nhu, cũng không tiếp tục khó xử. Hiện giờ sắp về hưu, khiến cho hắn có cảm giác bức thiết, quyết định đi gặp người này một lần.
Lý Hiểu Nhu lại một lần nữa bị bắt vì tổ chức bán dâm, hai vị thẩm vấn viên giở hồ sơ thì đã phát hiện nàng có dính líu đến vụ án phân thây Mộ Dung Âm Âm hơn 10 năm trước, lúc ấy ảnh hưởng thật lớn, nhưng vẫn không thể phá án.
Phụ trách thẩm vấn Lý Hiểu Nhu có hai người, bọn hắn tựa hồ thấy được hi vọng thăng chức, phải bắt được kỳ ngộ lần này, nếu như có thể phá vụ án chìm mười mấy năm, nhất định sẽ lập công lớn, vì thế hai người này rất nhanh liền giao kèo, nhất định phải moi được chút gì đó từ miệng Lý Hiểu Nhu. Cả hai tràn ngập hăng hái, luân phiên thẩm vấn Lý Hiểu Nhu.
Trong phòng thẩm vấn, đã là Từ nương bán lão Lý Hiểu Nhu sắc mặt rất tiều tuỵ, nàng nhiều ngày không ngủ, hai cảnh sát luân phiên thẩm vấn, căn bản không để nàng nghỉ ngơi, tinh thần của nàng gần như hỏng mất, nhưng nàng vẫn cắn chặt miệng mình, tuyệt không chịu lộ ra, không ngừng trả lời không biết, không dám nói ra chân tướng, trước kia không dám, hiện tại cũng không dám, nàng từng tận mắt chứng kiến thủ đoạn huyết tinh của người nọ, trong nội tâm nàng sợ hãi hắn.
Vị cảnh sát ngồi ở đối diện Lý Hiểu Nhu, như bị loại thái độ này kích phát hỏa, hung hăng vỗ bàn, phát ra một tiếng "oành" thật lớn, có vẻ cực kỳ kinh người, hắn híp mắt nhìn chằm chằm Lý Hiểu Nhu, âm thanh lạnh lùng nói: "Lý Hiểu Nhu! Cô rốt cuộc muốn cãi bướng tới khi nào? Tôi nói cho cô biết, chiến dịch truy quét lần này, đồng lõa của cô đã bị bắt, cho dù hiện tại cô không nói, nhưng tôi tin tưởng những người khác sẽ không cố chấp như cô. Nếu bây giờ nói ra còn có thể được khoan hồng, bằng không... Nhất định xử lý nghiêm minh!"
"Cảnh quan, tôi thật sự không biết, anh hỏi tiếp cũng vô dụng." Lý Hiểu Nhu cắn chặt răng, cái gì cũng không chịu nói, mệt mỏi trả lời, sau đó cúi đầu, nàng rất buồn ngủ, trong lòng cực kỳ bất đắc dĩ, không biết hắn khi nào mới bằng lòng buông tha mình.
"Hừ, chúng ta cứ tiếp tục, xem ai không kiên trì nổi!" Cảnh quan cười lạnh nói, đây là một cơ hội, hắn tuyệt đối sẽ không khinh địch bỏ qua.
"Ai..." Lý Hiểu Nhu thở dài một hơi, cũng không trả lời, tiếp tục bảo trì im lặng. Mà đúng lúc này, tiếng đập cửa vang lên.
Lý Hiểu Nhu cũng không kỳ quái, nghĩ là một vị cảnh sát khác đến thay ca, mỗi ngày đều như thế, nàng quen rồi. Nhưng vị cảnh sát kia lại nghi hoặc nhíu nhíu mày, hắn và đồng nghiệp đã định thời gian, cách thay ca còn có một tiếng. Bây giờ hơn 9h tối, những đồng nghiệp khác cũng đã tan tầm, còn ai vào đây?
Vị cảnh sát đứng lên mở cửa, thấy Sở Thu đứng ở ngoài cửa, hắn kinh ngạc, hắn đương nhiên nhận thức Sở Thu, có thể nói đó là nhân vật cảnh giới sao kim, chỉ là nghĩ không thông sao Sở Thu đêm khuya lại đến tận đây.
"Sở tổ trưởng, ngài khỏe." Kịp phản ứng, cảnh sát kia vội vàng cúi chào, tuy rằng Sở Thu danh là tổ trưởng, nhưng hàm ý không bình thường, đại biểu cho thủ lĩnh tổ trọng án.
Sở Thu sắc mặt nghiêm túc, gật gật đầu, nói: "Anh đang thẩm vấn Lý Hiểu Nhu?"
"Vâng, Sở tổ trưởng." Cảnh sát hồi đáp, nghĩ thầm, xem ra Sở Thu là vì Lý Hiểu Nhu mà đến, lúc này mới nhớ ra, Sở Thu là người phụ trách vụ án phân thây Mộ Dung Âm Âm năm đó, không khỏi có chút không yên, ông ta không phải là đến thẩm vấn đó chứ, như vậy công lao của mình và đồng sự chẳng phải là về tay ông ta rồi sao?
"À, ta có thể tiến vào không? Có thể cho ta xem khẩu cung không?" Sở Thu gật gật đầu, trầm giọng hỏi, trong đó có một cỗ khí thế.
Cảnh sát hơi do dự, tuy rằng không muốn nhưng cũng không dám đắc tội liền tận lực tự nhiên đáp: "Đương nhiên có thể, mời vào, Sở tổ trưởng."
Lý Hiểu Nhu ban đầu tưởng là cảnh sát thay ca, sau đó thanh âm nghe cũng không giống, hơn nữa dường như đã nghe qua ở đâu, chỉ là nhớ không ra, nàng hồ nghi nhìn qua khe cửa, lại bị cảnh sát kia chặn, khi cửa bị đẩy ra, nàng mới nhìn rõ Sở Thu, trong lòng luật động, không khỏi sợ hãi, vội vàng cúi đầu, nàng rốt cuộc nhớ ra, chẳng trách thanh âm kia quen thuộc như thế, nguyên lai là Sở cảnh quan.
Lý Hiểu Nhu cúi đầu che kín diễn cảm, nàng thấy Sở Thu liền nhớ lại một ít chuyện làm cho người ta sợ hãi, trong nội tâm nàng sợ cực kỳ.
Sở Thu theo cảnh sát kia đi vào, sau đó xoay người đóng cửa lại, dừng một hồi, nhìn Lý Hiểu Nhu, sau đó ngồi đối diện nàng, cũng không nói chuyện, xem khẩu cung trên bàn.
Nhất thời không ai nói chuyện, không khí ngưng trọng, điều này khiến Lý Hiểu Nhu lại càng khẩn trương, nàng không khỏi nhớ tới ký ức đã lâu không dám nhớ lại, nhớ tới lúc ấy mình và Mộ Dung Âm Âm làm chung xem nhau như tỷ muội, có hai nữ tử cực kỳ xuất sắc, một là Mộ Dung Âm Âm, còn người kia là Chi Nhược Uyển.
Lúc ấy hai người kia là đối tượng bị phần lớn mọi người đố kị, bởi vì bộ dạng xinh đẹp nhất, khách nhân cũng nhiều, hơn nữa các nàng rất thân thiết, dĩ nhiên là bị phần đông tỷ muội gạt bỏ. Bất quá, hai người kia chưa bao giờ để ý, bọn họ chỉ cần hữu tình là đủ rồi. Lý Hiểu Nhu cũng hâm mộ hai người kia, nhưng nàng tuyệt không ghen tị, bởi vì nàng trừ bỏ là gái bồi rượu còn có một thân phận khác, thì phải là giúp một đại nhân vật canh chừng bọn họ.
Lý Hiểu Nhu nhớ rõ một ngày, trước khi đến CLB, đi đến phòng thay quần áo, nghe bên trong nói chuyện, dừng động tác mở cửa, nội dung khiến nàng kinh ngạc, nàng ngừng thở nghe...
"Âm Âm, cô thật sự không có ý định nói với người đó, Tiểu Phỉ là nữ nhi của hắn sao?" Thanh âm Chi Nhược Uyển rất êm tai, nghe qua liền dễ dàng làm cho người ta nhớ kỹ.
"Ừ, cứ như vậy đi, kỳ thật cũng không có gì không tốt." Mộ Dung Âm Âm nói nhẹ nhàng.
"Ai, cô thật sự nhẫn tâm để Tiểu Phỉ làm một đứa trẻ không có cha? Nó cũng có quyền lợi biết cha mình là ai mà?" Chi Nhược Uyển cảm thấy không đáng.
"Haha..." Mộ Dung Âm Âm nghe vậy, vẫn có thể cười được, tiếp theo liền nghe nàng nói: "Nhược Uyển, nói thật, cám ơn cô quan tâm tôi. Yên tâm đi, tôi không có việc gì. Hơn nữa, cô cũng không phải làm mẹ đơn thân, tự nuôi lớn Nhiên Nhiên sao?"
"Âm Âm, không giống nhau, tình huống của cô không giống tôi, tôi chỉ hi vọng cô có thể sống tốt, cô vì hắn ta trả giá rất nhiều, hắn ta lại tuyệt không biết, còn kêu cô đi làm chuyện nguy hiểm như vậy, cô thật sự cảm thấy đáng giá sao?"
"Ừ, đáng giá chứ. Tôi biết anh ấy là một người tốt, hơn nữa không phải lỗi của anh ấy, lúc đó uống rượu, anh ấy cũng không biết."
"Hừ, uống rượu. Đàn ông đều là như vậy, chẳng lẽ uống rượu thì không cần phụ trách sao? Hắn ta được cô trợ giúp, từng bước thăng chức, mà cô thì sao? Hắn ta không giúp cô thoát ly khổ hải, còn kêu cô đi làm chuyện nguy hiểm như vậy."
"Nhược Uyển à, đừng nói vậy, cô không biết, anh ấy đã... Có gia đình, tôi không muốn anh ấy khó xử, hơn nữa anh ấy không ích kỷ như cô nghĩ đâu, chỉ là vì chức trách thôi."
"Hừ, hắn ta nói với cô như vậy? Cô tin sao? Âm Âm à, cô thật khờ, tôi nói, đàn ông, không thể tin một người nào, chỉ biết dùng lời ngon tiếng ngọt lừa gạt phụ nữ. Cô xem, tiếp tục như vậy, hắn ta sẽ trở thành tổ trưởng tổ trọng án, khi cô diện kiến 'Sở tổ trưởng' có phải... Ngô..."
Chi Nhược Uyển mới nói một nửa đột nhiên dừng, nghe thanh âm kia, tựa hồ bị Mộ Dung Âm Âm bịt miệng, sau đó Lý Hiểu Nhu nghe được bên trong vang lên tiếng bước chân, nhanh chóng xoay người đi, trong lòng đè nặng thiên đại bí mật, trán phủ đầy mồ hôi lạnh.
Đi đến một chỗ im lặng, Lý Hiểu Nhu mới dám dừng lại phân tích lời mình nghe được. Nàng biết, người họ Sở trong tổ trọng án, chỉ có Sở Thu đang nổi bật gần đây. Càng không nghĩ tới, Mộ Dung Âm Âm là cảnh sát ngầm, Mộ Dung Phỉ còn là con gái Sở Thu. Lý Hiểu Nhu không nghĩ cho Mộ Dung Âm Âm, nàng không hề nghĩ Mộ Dung Âm Âm sẽ có kết cục như thế nào, nàng chỉ nghĩ tới tiền đồ của mình, không do dự gọi điện thoại, đem tin tức này nói cho đại nhân vật sau lưng nàng.
Nàng tín nhiệm chỉ cần mình lập công, đại nhân vật kia nhất định có thể cho nàng tiền đồ tốt, chẳng qua vì hắn là nhân vật số hai của Thanh Liên Hội, Lưu Tổ Thông. Mà trọng yếu hơn, bạn trai nàng đang làm việc cho Lưu Tổ Thông.
Buổi tối hôm sau, nàng không thấy Mộ Dung Âm Âm đi làm, giả vờ cái gì cũng không biết, nhưng kỳ thật trong lòng cũng rất tò mò, tan việc lập tức gọi điện thoại cho bạn trai hỏi thăm tin tức, mới biết được Mộ Dung Âm Âm đang bị nhốt ở một nơi hẻo lánh. Hắn đang ở nơi này canh chừng, hai người trò chuyện, liền tán gẫu ra một ít dục vọng, sau đó hắn nói địa chỉ, kêu nàng lái xe chạy qua.
Khi Lý Hiểu Nhu thật vất vả tìm ra địa phương đó, bạn trai nàng đang đứng trông coi một căn nhà nhỏ, nàng đi lên tò mò hỏi Mộ Dung Âm Âm ở nơi nào, hắn như không có việc gì cười cười, chỉ chỉ bên trong nói: "Lưu lão đại đang ở bên trong xử lý cô ta, cũng không biết sẽ dùng thủ đoạn gì."
Lý Hiểu Nhu nghe bạn trai nói xong, cũng không nghĩ nhiều lắm, địa phương này rất hẻo lánh, căn bản sẽ không có người tới, cho nên hai người quan hệ tạm bợ ngoài cửa. Xong việc, Lý Hiểu Nhu tò mò hậu quả của Mộ Dung Âm Âm, vừa sửa sang quần áo vừa nói với bạn trai muốn đi vào xem.
Bạn trai nàng mới chiếm tiện nghi của nàng, cũng không nhẫn tâm cự tuyệt yêu cầu đơn giản này, nhưng lại khó xử nói, Mộ Dung Âm Âm đang bị giam trong một căn phòng kín, Lưu lão đại không cho phép người khác đi vào.


Lý Hiểu Nhu nghe xong, có chút thất vọng, bất quá bạn trai nàng rất nhanh lại cười cười, nếu muốn xem cũng có thể vì bên trong có màn hình TV kết nối với camera, trực tiếp nhìn là được, chỉ không biết nó có mở hay không.
Lý Hiểu Nhu nghe bạn trai nói, màn hình kia đặc biệt giám thị người ở chỗ này, Mộ Dung Âm Âm cũng không phải người thứ nhất bị giam ở đây. Hai người đi vào, tò mò nhìn màn hình, thiếu chút nữa bị hình ảnh hù chết, Lưu Tổ Thông đầy người dính máu, đang giơ một cây cưa bằng kim loại, cười như một kẻ điên, không ngừng khảm lên người nằm bất động ở trên mặt đất, bên cạnh có một nhi đồng khóc nỉ non không ngừng, nhìn thấy tất cả chuyện này phát sinh.
Lý Hiểu Nhu há mồm vừa định kêu, lại đột nhiên bị bạn trai bịt chặt. Hai chân mềm nhũn, bạn trai ở bên tai ngưng trọng cảnh cáo nàng, ngàn vạn lần đừng kêu, nếu kêu lên, sợ là hai người đều chết ở chỗ này.
Lý Hiểu Nhu chưa từng gặp qua chuyện kinh khủng như vậy, hoảng sợ nhỏ giọng hỏi bạn trai làm sao bây giờ, hắn nhíu mày nghĩ một lát, sau đó đóng camera, lấy băng ghi hình ra đổi cái khác vào. Hắn giao băng ghi hình cho Lý Hiểu Nhu, kêu nàng lập tức rời đi, cũng cảnh cáo nàng sau khi đi, cái gì cũng đừng nói.
Bị dọa đến gần chết, Lý Hiểu Nhu tự nhiên không nói thêm cái gì, địa phương khủng bố này, nàng một khắc cũng không dám dừng lại, nàng cầm băng ghi hình chạy trốn, cả đêm không ngủ, lui tại góc tường, lạnh run.
Ngày hôm sau bạn trai tới nhà nàng, nói cho nàng biết không có việc gì, Lưu Tổ Thông cũng không biết lúc ấy camera mở. Sau đó bạn trai còn nói cho nàng biết là, băng ghi hình chia thành hai phần, mỗi người giữ một phần, sau này dùng để bảo mệnh, hoặc là uy hiếp Lưu Tổ Thông chia chút tiền.
Việc này về sau bị cảnh sát phát hiện, nhưng cảnh sát không có tra được Lưu Tổ Thông, ngược lại là Lý Hiểu Nhu, bởi vì cùng Mộ Dung Âm Âm làm chung, bị dẫn trở về gặng hỏi, lúc ấy nàng rất sợ, chỉ là nàng càng sợ Lưu Tổ Thông, ngày đó Lưu Tổ Thông cười to như ma quỷ, khắc dưới đáy lòng nàng, nàng cắn chặt răng, cái gì cũng không chịu nói, cuối cùng việc này cứ như vậy trôi qua.
Lý Hiểu Nhu thật sự sợ hãi, liền nghỉ việc, tới CLB khác làm. Bạn trai nàng một lần đánh nhau, bị người cắt đứt gân chân, không thể tiếp tục hỗn, cuối cùng ly khai Lưu Tổ Thông.
Lý Hiểu Nhu nghĩ đến chuyện này đều là quá khứ, không nghĩ tới... Hôm nay nàng gặp lại Sở Thu, nàng cảm giác mình sắp nhịn không được, liên tục vài ngày mệt mỏi, đã suy nhược thần kinh, hiện giờ Sở Thu lại gây áp lực cho nàng, nàng sẽ điên mất thôi.
"Lý Hiểu Nhu, Lý Hiểu Nhu, Lý Hiểu Nhu!" Sở Thu xem hết khẩu cung, ngẩng đầu nhìn Lý Hiểu Nhu, thấy nàng cúi đầu, liên tục hô ba lần, nàng mới có phản ứng, kinh sợ ngẩng đầu, trên mặt tràn đầy hoảng sợ, phủ kín mồ hôi lạnh.
Sở Thu thấy nàng bộ dạng này, lạnh lùng cười, híp mắt, ánh mắt càng lợi hại hơn, nhìn chằm chằm nàng trầm giọng hỏi: "Lý Hiểu Nhu, ngươi hẳn là còn nhớ rõ ta đi?"
"Nhớ... Nhớ rõ... Ngài là Sở tổ trưởng." Lý Hiểu Nhu mồm miệng nhanh nhẹn, tay nàng đặt ở dưới bàn đang phát run.
"Ta biết ngươi nhất định có điều giấu giếm, hiện tại ngươi nên nói ra đi." Sở Thu nghiêm khắc nói, nhớ tới Mộ Dung Âm Âm chết, ánh mắt hắn có một ngọn lửa cừu hận.
Lý Hiểu Nhu chỉ là một nữ tử ỷ vào người khác, trải qua mấy ngày thẩm vấn, lúc này Sở Thu gây áp lực cho nàng, tín niệm trong lòng nháy mắt sụp đổ, miệng thì thào cầu xin tha thứ: "Sở tổ trưởng, cái chết của Mộ Dung Âm Âm thật sự không liên quan đến tôi, đó là... Sở tổ trưởng, ngài nhất định phải tin tưởng tôi, không liên quan đến tôi, thật sự không liên quan đến tôi..."
Lý Hiểu Nhu thiếu chút nữa lỡ miệng, hoàn hảo đúng lúc ngừng lại, tiếp theo nàng có thể làm cũng chỉ là thanh thanh cầu xin tha thứ, trước kia có nghe nói thủ đoạn của Sở Thu, nhớ tới quan hệ giữa Sở Thu và Mộ Dung Âm Âm, giờ phút này nàng cảm thấy, Sở Thu vẫn chưa quên việc này, chính hắn đang trả thù mình.
Sở Thu thẩm vấn qua vô số phạm nhân, kinh nghiệm rất phong phú, câu trả lời của Lý Hiểu Nhu có lỗ hổng, tuy rằng chỉ là một nháy mắt, nhưng Sở Thu lại nhạy cảm phát giác, hắn vỗ mạnh bàn, phát ra một tiếng vang, thanh âm vang dội phóng đại trong phòng trống, nghe vào tai Lý Hiểu Nhu giống như bùa đòi mạng.
"Lý Hiểu Nhu, ngươi còn muốn tiếp tục giấu giếm sao? Mau nói cho ta!" Sở Thu gần như gào thét.
Khi Sở Thu thẩm vấn Lý Hiểu Nhu, bãi đỗ xe của công ty điền sản Lưu thị, có một người đàn ông trung niên thọt chân đang tránh ở một góc khuất âm u, thỉnh thoảng lại nhìn xung quanh, tựa hồ là đang đợi cái gì, trên mặt tràn đầy lo lắng.
P/S 1: Đm, chương này là Creepy Pasta?
P/S 2: Ôi thật bất ngờ, Tiểu Phỉ là em gái ruột của chế Phong!
P/S 3: Tui đau lưng quá T.T

--------------------

Chương 117: Chấp niệm

Cảnh sát thẩm vấn không đơn giản chỉ là hỏi, tuy rằng chế độ hiện tại không cho phép sử dụng bạo lực, nhưng tấn công tâm lý và tinh thần, cũng không phải người bình thường có thể chống trả. Nói đơn giản, hai người luân phiên thẩm vấn 2-3 ngày không cho ngủ ngon giấc, đó không phải tra tấn hay sao.
Trước khi Sở Thu đi gặp Lý Hiểu Nhu, nàng đang nhận lấy đãi ngộ như vậy, 3-4 ngày không chợp mắt, tinh thần cực kém, ý chí cũng sắp hỏng. Lúc này đột nhiên bị Sở Thu đè nặng tâm lý, rốt cuộc kiên trì không nổi nữa, cuối cùng vẫn là công đạo đi ra, nàng giờ phút này cái gì cũng không muốn, thầm nghĩ nhanh lên chấm dứt, sau đó quay về phòng tạm giam ngủ một giấc.
Sở Thu vừa nghe vừa cau mày ghi vào quyển sổ màu đen, vị cảnh sát còn lại thì ghi chép vào trong hồ sơ. Tuy rằng Lý Hiểu Nhu không thể kiên trì, nhưng nàng vẫn để lại tưởng tượng, trong cả quá trình, nàng giấu hai chuyện, thứ nhất có nghe lén Mộ Dung Âm Âm và Chi Nhược Uyển đối thoại, thứ hai Lưu Tổ Thông sở dĩ sẽ đối phó Mộ Dung Âm Âm là do mình mật báo, nói mình biết tất cả chuyện này là vì bạn trai kể.
Lý Hiểu Nhu chỉ là phụ nữ quen dựa vào đủ loại đàn ông, nàng kỳ thật không ngu ngốc, nàng cũng có cân nhắc của mình. Nàng không nói chuyện Mộ Dung Phỉ là con gái Sở Thu, bởi vì nơi này trừ bỏ Sở Thu còn có tên khác, tư thông với tuyến nhân, hơn nữa sinh hạ hài tử, chuyện siêu hay, nàng không biết Sở Thu biết chưa, nhưng lại không thể trải qua miệng của nàng nói ra, nếu Sở Thu mất hứng, chính mình chẳng phải càng không dễ qua cửa? Điểm thứ hai càng đơn giản, nàng chỉ muốn giảm nhẹ tội, cho nên đẩy trách nhiệm ra ngoài, nói như vậy, nàng nhiều nhất chỉ xem như biết mà không báo thôi.
Lý Hiểu Nhu nói xong, tinh thần vẫn buộc chặt cũng buông lỏng xuống, một trận choáng váng mỏi mệt đánh úp lại, giống như đã dùng hết một thân tinh lực, trên mặt tràn đầy vẻ thống khổ, ăn nói khép nép cầu xin: "Sở tổ trưởng, còn có vị cảnh quan này, cầu hai người thương xót, có thể thả tôi đi nghỉ ngơi không? Tôi thật sự mệt chết đi được."
Lời vừa nói ra, Sở Thu còn chưa nói chuyện, nhưng vị kia thật ra "hừ" một tiếng, trên mặt rất nhiều bất mãn, hắn có chút bực bội, mình và đồng sự vất vả luân phiên thẩm vấn, Lý Hiểu Nhu một câu cũng không chịu nói, hiện giờ Sở Thu đến liền mở miệng, nếu Sở Thu có tâm đem công lao hướng trên người lãm, hắn còn có biện pháp nào, nên cực kỳ bất mãn Lý Hiểu Nhu.
Lý Hiểu Nhu xem thần sắc của hắn, trong lòng sửng sốt cả kinh, chính mình không phải kể ra hết rồi sao? Nên có công mới đúng, rốt cuộc có chỗ nào đắc tội hắn, không nói gì, chỉ có thể cầu khẩn nhìn về phía Sở Thu.
Sở Thu trà trộn nhiều năm, vừa nhìn thái độ của tên cảnh sát đã đoán được hơn phân nửa, tuy rằng chiếm được khẩu cung của Lý Hiểu Nhu, trong lòng không hề vui sướng, ngược lại càng phẫn uất, vụ án này vốn đã nên giải quyết sớm, bất đắc dĩ Lưu Tổ Thông của Thanh Liên Hội quá mức giảo hoạt luôn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, làm cho nữ tử tốt như Mộ Dung Âm Âm phải chết thảm. Hắn nhíu nhíu mày, nhưng không nói gì, chỉ gật gật đầu, ánh mắt ý bảo cảnh quan kia có thể phóng Lý Hiểu Nhu đi rồi.
Vị kia tự biết thất thố, cũng không dám tiếp tục biểu hiện ra ngoài, đối Sở Thu hơn cung kính một chút, thấy ánh mắt Sở Thu, liền vội vàng đứng dậy, mở cửa gọi bảo an mang Lý Hiểu Nhu đi. Hắn đóng cổng lần thứ hai, sau đó hỏi Sở Thu: "Sở tổ trưởng, làm sao bây giờ? Ngài hãy an bài xuống."
Sở Thu cũng biết việc này không nên kéo dài, nhíu mày trầm tư một hồi thì nắm thời cơ nói: "Như vậy đi, ta sẽ đến nhà Lý Hiểu Nhu lấy băng ghi hình, anh lập tức gọi cho vài vị đồng sự tới địa chỉ Lý Hiểu Nhu đưa, bắt bạn trai của cô ta, lấy băng ghi hình trên tay hắn ta về."
"Vâng." Cảnh quan tự biết vừa rồi nhất thời thất thố, sợ là đã để lại cho Sở Thu ấn tượng xấu, cho nên giờ phút này càng muốn biểu hiện một phen, không do dự liền đồng ý, nhưng nghĩ đi nghĩ lại, Sở Thu một người đến nhà Lý Hiểu Nhu, tựa hồ không tốt lắm, bỗng nhiên bổ sung: "Sở tổ trưởng, chính ngài đi có phải hơi nguy hiểm không, hay để tôi gọi thêm mấy đồng sự bồi ngài đi?"
Mộ Dung Âm Âm là khúc mắc nhiều năm của Sở Thu, giờ phút này thấy cơ hội phá án ở gần ngay trước mắt, khiến hắn vội vàng, mày nhíu một chút, không giận tự uy, trầm giọng nói: "Không cần. Ta chỉ đi lấy một hộp băng ghi hình mà thôi, cũng không phải trừ hoạ ương dân, chắc sẽ không có gì nguy hiểm. Không cần lo lắng, nếu xảy ra chuyện, ta sẽ thỉnh cầu trợ giúp ngay. Việc này không nên chậm trễ, cứ làm như thế."
"Vâng!" Tên kia nghe Sở Thu nói như vậy, thấy có lý cũng không kiên trì liền nghiêm túc đáp ứng, sau đó hai người chia nhau hành động.
Tên kia gọi cho đồng sự, Sở Thu một mình hành động, khởi động xe, lấy tốc độ cao thẳng đến địa chỉ Lý Hiểu Nhu đưa, nhất thời nóng vội hắn cũng không chú ý tới, một chiếc xe đứng ở ven đường lặng yên đi theo, xa xa theo sát hắn.
Mộ Dung Phỉ nhìn chằm chằm đuôi xe Sở Thu không nhanh không chậm theo sát, theo dõi Sở Thu đã vài ngày, nhưng vẫn chưa động thủ, không phải nàng không dám, cũng không phải không đành lòng, nàng chỉ muốn làm việc này hoàn mỹ hơn một chút, nhịn xuống chưa động thủ, cẩn thận tìm kiếm cơ hội tốt nhất, nàng biết tội sát hại một cảnh sát cấp cao rất nặng, nàng không thể mạo hiểm, đơn giản là trong nội tâm nàng còn ghi nhớ Tàng Huyền Thanh.
Dĩ vãng Mộ Dung Phỉ vô dục vô cầu giống như người máy, nàng không để ý hung hiểm chấp hành mệnh lệnh của Sở Thu. Mà nàng lúc này đã có nhớ nhung mãnh liệt, nàng không muốn rời đi Tàng Huyền Thanh, còn muốn cùng Tàng Huyền Thanh giống như trước đây, bên nhau cả đời.
Sở Thu lái xe rất nhanh lái ra trung tâm, phía sau Mộ Dung Phỉ phát giác phương hướng này không phải là chỗ Sở Thu ở, hơn nữa càng ngày càng hẻo lánh, một bàn tay bất tri bất giác sờ hông, cách quần áo chạm đến chuôi đao, nàng cảm thấy cơ hội chờ đợi nhiều ngày, cuối cùng đã tới, nàng rất nhanh sẽ có thể trở lại bên cạnh Tàng Huyền Thanh.
Mộ Dung Phỉ vô dục vô cầu, rốt cuộc có niệm tưởng, cũng bởi vì nó là duy nhất, khiến niệm tưởng trở nên sâu sắc, dần dần biến thành một loại chấp niệm nàng không thể thoát khỏi. Nàng nhìn chằm chằm đuôi xe Sở Thu, ánh mắt bắt đầu âm tàn, lạnh lẽo làm người ta sợ hãi, không có một tia tình cảm mà nhân loại nên có, lạnh băng vô tình, giống như tử thần chuẩn bị bổ lưỡi hái.
Sở Thu lái xe rất nhanh, hắn rất bức thiết, cách mục đích càng gần thì hắn càng bức thiết, Mộ Dung Âm Âm cười tươi như hoa, dung nhan xinh đẹp chợt vụt sáng dần dần rõ ràng, mà ánh mắt Sở Thu khi thì ôn nhu, khi thì tràn ngập cừu hận, giống như nhập ma.
Đèn đường càng ngày càng ít, tiền phương chậm rãi tối đen, giống như mãnh thú to mồm sâu thẳm đáng sợ. Sở Thu nhíu chặt mày, ánh mắt sắc bén hơn, tốc độ không chậm lại, ngược lại đạp ga, phi nhanh hơn, gằn từng tiếng nặng nề lẩm bẩm: "Âm Âm, tôi rất nhanh có thể lấy được băng ghi hình, bắt giữ hung thủ hại em, giúp em... Báo thù!"
Ở bãi đỗ xe của Lưu thị, nam tử thọt chân vẫn là nấp ở xó âm u, sắc mặt lo lắng nhìn đồng hồ, hiện tại đã sắp 11h, mà chiếc xe hắn muốn chờ còn chưa xuất hiện.
Nam tử này chính là bạn trai cũ của Lý Hiểu Nhu, hắn và Lý Hiểu Nhu đã đoạn tuyệt quan hệ, liên hệ cũng dần ít đi, nữ nhân như Lý Hiểu Nhu, hắn chưa bao giờ quý trọng, dĩ vãng hắn đi theo Lưu Tổ Thông cũng chỉ là chơi đùa mà thôi. Khi hắn bị thương chân đi cà thọt, Lý Hiểu Nhu cũng ghét bỏ hắn, hai người tự nhiên mỗi người một ngả, cả hai thủy chung không thể hoàn toàn phủi bỏ mối quan hệ, đó là vì ai cũng đang giữ một phần băng ghi hình.
Nam tử đã lâu không hỗn hắc đạo, hiện tại làm bảo vệ ở một nhà xưởng nhỏ. Hắn mấy ngày trước xem TV thấy tin tức truy quét, liền bắt đầu lo lắng Lý Hiểu Nhu bị bắt, không phải hắn lo lắng Lý Hiểu Nhu an nguy, hắn lo lắng chính là băng ghi hình, nếu Lý Hiểu Nhu nói ra hết thảy, chính hắn cũng đừng mong thoát thân. Hắn xin nghỉ phép, hỏi thăm tin của Lý Hiểu Nhu, quả nhiên Lý Hiểu Nhu đã bị bắt, hắn lại càng lo lắng, hắn không dám đến nhà Lý Hiểu Nhu, chỉ sợ mình cũng bị bắt.
Mấy ngày nay hắn không dám trở về nhà, cực cực khổ khổ ngồi xổm ở cửa Lưu thị, nhiều lần nhìn thấy xe Lưu Tổ Thông lái qua nhưng hắn đều nhịn được, tưởng tượng nếu Lưu Tổ Thông biết mình ngày đó giấu giếm băng ghi hình, sẽ đối phó mình như thế nào.
Cân nhắc đã nhiều ngày, cuối cùng cảm thấy nói cho Lưu Tổ Thông tốt hơn là bị cảnh sát bắt, hơn nữa có thể kêu Lưu Tổ Thông xuất ra một khoản tiền để mình đi địa phương khác qua nửa đời sau, chỉ cần trên tay giữ băng ghi hình, Lưu Tổ Thông sẽ không dám làm bậy, huống chi Lưu Tổ Thông là người có thân phận, làm việc cũng không tàn nhẫn như trước kia chứ?
Do dự vài ngày, nam tử càng ngày càng gấp, cuối cùng hôm nay nhịn không nổi, nhưng hắn không vào được Lưu thị, càng không cần phải nói gặp được Lưu Tổ Thông, vì thế hắn dùng phương pháp ngu ngốc nhất, ở đây chờ đợi.
Đột nhiên một đạo đèn xe chói mắt bắn lại đây, nam tử hoảng hốt vội vàng trốn vào góc, dừng một hồi lại lén lút nhô đầu ra, híp mắt, thấy rõ chiếc xe kia, lập tức kinh hỉ, đó chính là Lưu Tổ Thông, hắn ngồi xổm vài ngày, đã sớm nhận ra xe Lưu Tổ Thông.
Xe càng ngày càng gần, nam tử khẩn trương lên, âm thầm cổ vũ bản thân, chỉ cần nói việc này cho Lưu Tổ Thông, để hắn đi giải quyết phần của Lý Hiểu Nhu, mình cũng có thể dùng băng ghi hình đổi một khoản tiền, sau đó lập tức rời đi H thị, chỉ cần có tiền, mặc kệ đi chỗ nào đều tốt, nửa đời sau là có thể tiêu dao, rốt cuộc không cần làm bảo an ấm ức. Nghĩ đi nghĩ lại, hắn tựa hồ cũng nhìn thấy tương lai tốt đẹp, vì thế ánh mắt hung ác, chạy ra nơi âm u, chặn đầu xe, hai tay không ngừng huơ huơ, miệng hô: "Lưu lão đại, Lưu lão đại, ngừng xe, ngài còn nhớ rõ tôi không..."
Xe Lưu Tổ Thông là xe cao cấp, cửa xe đều đóng lại, phía sau cách âm rất hiệu quả, Lưu Tổ Thông vội vã một ngày, lúc này đang ngồi ở phía sau nhắm mắt dưỡng thần, xe đột nhiên phanh gấp, hắn mở mắt ra, trong ánh mắt có chút thô bạo, giống như rất tức giận, trầm giọng hỏi: "Làm sao vậy?"
Ngồi ở bên cạnh hắn là một nam tử mang giày Tây, tuổi chừng 30, bộ dạng nhã nhặn, nhưng cũng không phải người thường, Lưu Tổ Thông đặc biệt mời về, là phụ tá của hắn cũng là hộ vệ của hắn, thỉnh thoảng giúp hắn xử lý một số việc không thể để lộ ra ánh sáng. Nghe Lưu Tổ Thông hỏi, hắn xoay người đẩy ra tấm kính dày, thanh âm không có tình cảm hỏi tài xế: "Làm sao vậy?"

Tài xế quay đầu, cẩn thận trả lời: "Có người đột nhiên chặn đường, hình như... Hình như nhận thức Lưu tổng."
Lưu Tổ Thông nghe xong, nhăn mặt nhíu mày, ngồi dậy, hạ cửa, sắc mặt bình thản, thoạt nhìn rất vô hại, thò đầu ra, nhìn người đằng xa, khẽ nhíu mày, suy tư một chút, trong mắt một tia chán ghét cùng âm tàn giây lát lướt qua, làm như thật vất vả nhớ tới, cười hữu hảo, sang sảng nói: "A, nguyên lai là thằng nhóc cứng đầu a, đã lâu không gặp ngươi, đây là... Có chuyện gì sao?"
Lưu Tổ Thông nói xong, đẩy cửa xe, nhưng không đi xuống, mà là ngồi ở trong xe, mỉm cười nhìn nam tử. Nam tử gặp được Lưu Tổ Thông, cũng không biết hắn nóng hay sợ vì trán phủ kín mồ hôi.
Nam tử ăn nói khép nép kính cẩn nghe theo, thần tình nô tài từng bước chuyển đến trước mặt Lưu Tổ Thông, cũng không dám đứng thân cận quá, mở miệng: "Lưu lão đại, ngài còn nhớ rõ tiểu nhân, thật sự rất vinh quang. Hôm nay tiểu nhân lỗ mãng ngăn đón ngài, thật sự là có việc gấp, ngài ngàn vạn lần hãy độ lượng."
"Nha, không có việc gì, đều là người quen biết cũ, chuyện gì ngươi cứ nói đi." Lưu Tổ Thông mỉm cười, một chút cũng nhìn không ra tâm tình của hắn.
Nam tử thấy Lưu Tổ Thông, khẩn trương một chút cũng không giảm bớt, đã đi theo Lưu Tổ Thông nhiều năm, tự nhiên hiểu biết hắn ta là người thế nào, chỉ có hắn tự mình biết, mồ hôi trên trán đều là mồ hôi lạnh, phía sau lưng cơ hồ ướt đẫm. Hắn cân nhắc một chút ngôn ngữ, thật cẩn thận quan sát sắc mặt Lưu Tổ Thông, mở miệng: "Lưu lão đại, không biết ngài còn nhớ sự kiện của Mộ Dung Âm Âm không?"
Nghe được cái tên này, Lưu Tổ Thông tươi cười lập tức biến mất, thay vào đó là dáng vẻ hờn giận, sao hắn có thể không nhớ rõ, nữ nhân mang đến cho hắn rất nhiều khoái cảm, đặc biệt là thanh âm và bộ dạng tận lực cầu xin cho đứa con, còn có thống khổ tru lên, đều cho hắn rất nhiều khoái hoạt. Chuyện này Lưu Tổ Thông luôn cho là ký ức tốt đẹp nhưng hắn không muốn người khác nhắc tới, giờ phút này ở trong mắt hắn hiện lên một đạo sát ý, giống như rắn hổ mang trành nam tử, âm lãnh hỏi: "Nhớ rõ, làm sao vậy?"
Bị Lưu Tổ Thông trành, nam tử bối rối lui hai bước, trên mặt tràn đầy hoảng sợ, chân bắt đầu phát run, nhưng ở trước mặt Lưu Tổ Thông, lời kia vừa thốt ra, liền không còn đường quay đầu lại, hắn chỉ có thể kiên trì nói hết lời, lại không dám kéo dài, nơm nớp lo sợ nói: "Kỳ thật... Kỳ thật lúc ấy có mở camera, lưu lại băng ghi hình."
Lưu Tổ Thông nắm chặt tay, ánh mắt càng âm lãnh, khóe miệng cũng nở nụ cười, một tia tàn nhẫn, thanh âm giống như tới từ địa ngục: "Nha? Vậy bây giờ băng ghi hình ở đâu?"
Nam tử lúc này càng kinh hoảng, cái gì cũng chẳng quan tâm, ngay cả vội xin tha đều nói ra: "Lưu lão đại, lúc ấy... Tôi nhất thời bị ma quỷ ám ảnh, ngài nhất định phải tha cho tôi. Băng ghi hình có hai phần, một phần ở chỗ Lý Hiểu Nhu, tôi giữ lại một phần... Lưu lão đại, ngài nhất định phải tha cho tôi, tôi hướng ngài thẳng thắn..."
Lưu Tổ Thông không nói lời nào, chỉ nhìn nam tử, ánh mắt không tình cảm, nghĩ cái gì, nam tử bị hắn nhìn chằm chằm, mồ hôi lạnh túa ướt lưng, chân mềm nhũn, đứng không yên, không thể tưởng được, Lưu Tổ Thông lúc này đột nhiên thu hồi âm lãnh, thay vào đó là mỉm cười, hắn đi xuống xe, từng bước tới gần nam tử thân thiết vỗ vỗ bờ vai hắn, nam tử bị vỗ, chân run lên hai cái, thiếu chút nữa liền quỳ xuống, lại nghe Lưu Tổ Thông chậm rãi nói: "Việc này ta sẽ không trách ngươi, ngươi theo ta cũng coi như trung thành tận tâm, không có công lao cũng có khổ lao, ta tự nhiên nhớ rõ a. Hiện tại ngươi hướng ta thẳng thắn biết mình sai lầm, sai lầm có thể sửa đổi. Ta cam đoan, chỉ cần ngươi giao băng ghi hình cho ta, ngươi sẽ không có việc gì, như thế nào?"
Nói xong ba chữ cuối, Lưu Tổ Thông nắm chặt bả vai nam tử, ánh mắt nhìn chằm chằm hắn, một hương vị uy hiếp nảy ra, nhượng nam tử hết hơi, hắn tự nhiên không dám phản đối, thuận theo nói: "Đó là tự nhiên... Sẽ trả cho Lưu lão đại ngài, bất quá... Hiện tại việc này hơi phiền phức..."
Lưu Tổ Thông nghe lời này, nghĩ là nam tử uy hiếp mình, ánh mắt lại lãnh vài phần, nam tử không dám chần chờ, chỉ sợ mạng không được lâu, vội vàng giải thích: "Lưu lão đại, không... Không phải như ngài nghĩ đâu, bởi vì Lý Hiểu Nhu bị cảnh sát bắt, tôi sợ cô ta sẽ giao nó ra... Nếu cảnh sát lấy được băng ghi hình thì sẽ rất phiền toái, cho nên tôi mới nhanh chóng đến thông tri ngài..."
Nghe nói như thế, sát ý trong lòng Lưu Tổ Thông lại càng nặng vài phần, nghĩ người này tuyệt đối không thể lưu, chờ lấy được băng ghi hình, khiến cho người này biến mất đi. Muốn lấy nó uy hiếp mình, quả thật là không muốn sống. Cái này có thể có chút phiền toái, Lý Hiểu Nhu kia bị bắt, cần cần nhanh chóng lấy được băng ghi hình mới tốt, chỉ cần không có nó, chỉ còn nhân chứng, những tên cảnh sát kia cũng sẽ không làm khó mình.
Lưu Tổ Thông cũng hiểu biết pháp luật, có nhân chứng lại không có vật chứng, pháp viện sẽ không quá tin, trước kia cảnh sát không tra được hắn, hắn cũng không tin hiện tại nếu không có băng ghi hình, cảnh sát còn có thể xử trí hắn sao, nay không giống xưa, hiện giờ hắn là người có thân phận, là tổng tài một xí nghiệp trọng yếu ở H thị.
Trong lòng suy nghĩ, Lưu Tổ Thông không biểu hiện ra ngoài, hắn cười càng thêm thân thiết, nam tử muốn cái gì hắn như thế nào không biết, liệu định hắn ta cũng là bị cảnh sát bức mới có thể tìm đến mình, khéo léo hiểu lòng người nói: "Như vậy đi, ngươi đưa ta địa chỉ của Lý Hiểu Nhu, băng ghi hình ta sẽ tự mình đi lấy, phần ở trên tay ngươi cũng giao cho ta. Ta cho ngươi 100 vạn, ngươi cầm được tiền thì lập tức rời đi, như thế nào?"
Lời này chọt trúng tim đen nam tử, nhưng hắn không dám lập tức đáp ứng, hắn thật cẩn thận quan sát biểu tình của Lưu Tổ Thông, thật sự nhìn không ra cái gì, mới cẩn thận nói: "Hết thảy đều nghe Lưu lão đại, tôi cam đoan sau này sẽ không xuất hiện trước mặt ngài nữa, không bao giờ... Ló mặt ở H thị nữa."
Lưu Tổ Thông cười hai tiếng, cái gì cũng không nói, thật sảng khoái từ miệng túi lấy ra chi phiếu mỏng, ký tên ghi 100 vạn, nhìn thoáng qua nam tử, không đem chi phiếu giao cho hắn, mà là xoay người giao cho phụ tá của mình, nói: "Ngươi đi với hắn lấy băng ghi hình, xong thì giao cho hắn."
"Vâng." Trợ lý tiếp nhận chi phiếu, mặt không chút thay đổi gật đầu, đáp ứng, đột nhiên thấy Lưu Tổ Thông làm động tác khảm nhẹ cổ. Trợ lý mỉm cười híp mắt gật đầu nói: "Lưu tổng, tôi đi ngay."
Nhìn trợ lý trở về bãi đỗ xe, sau đó lái một chiếc xe khác mang theo nam tử rời đi, Lưu Tổ Thông cười lạnh một tiếng, khinh thường nói: "Hừ, muốn chết!"
Lưu Tổ Thông leo lên xe đóng cửa xe lại, ngồi ở chỗ kia trầm tư, sau đó lấy điện thoại ra phân phó người bên kia: "Ngươi lái xe ra, đến đường Thủ Hoá chờ ta, nhớ rõ, mang theo công cụ của ngươi."
Cúp điện thoại, Lưu Tổ Thông phân phó tài xế: "Lái xe, về nhà."
Lưu Tổ Thông đến đường Thủ Hóa, xe không dừng lại, nhưng tốc độ xe lại trở nên thong thả, đang lướt qua một chiếc xe khác đứng ở ven đường thì cửa sau đột nhiên bị đẩy ra, Lưu Tổ Thông bước xuống, sau đó động tác nhanh chóng leo lên chiếc xe kia, đóng cửa. Xe cũ của Lưu Tổ Thông khôi phục tốc độ bình thường, như cũ chạy về nhà Lưu Tổ Thông. Mà chiếc xe kia không lâu cũng khởi động, rất nhanh vọt về một phương hướng khác. Tất cả chuyện này phát sinh rất mau, không người phát hiện, Lưu Tổ Thông quá cẩn thận.
Ông anh thọt chân à, ông anh ngu vê lờ -_-
----------------------

Chương 118: Đại nghĩa

Chỗ Lý Hiểu Nhu ở tên Minh Thương, nơi đó là khu lão thành cách trung tâm một đoạn, phát triển rất nhanh, người dần dần chuyển về trung tâm, chế giễu địa phương xa xôi. Người có năng lực đều dọn đi, chỉ còn số ít lão nhân không muốn rời đi, nơi đó càng ngày càng ít người, trở nên tĩnh lặng, cũng rất thích hợp phụng dưỡng người già, bất tri bất giác lộ trình đi Minh Thương toàn người già, còn kèm theo một vài nhân công từ nơi khác đến.
Sở Thu chẳng muốn đi đoán vì sao Lý Hiểu Nhu lại lựa chọn ở địa phương đó, hắn chỉ muốn nhanh chóng lấy được băng ghi hình, mà xe hắn cũng cách Minh Thương càng ngày càng gần. Lái xe tiến vào con đường xi măng cũ nát, Sở Thu nhớ rõ phía trước chính là Minh Thương, đường này không tốt lắm, xe hỏng được xe cẩu kéo ra khỏi hố rất nhiều, bởi vì hàng năm không người tu bổ, trở nên càng không dễ đi. Cây hai bên đường cũng bởi vì không người quản lý, lung tung duỗi thân, thậm chí duỗi ra giữa đường. Sở Thu không dám lái quá nhanh, biến thành thong thả đi trước, tình huống như vậy, hắn không kiên nhẫn nhíu mi, làm một gã công bộc nhân dân không khỏi có chút bất mãn với Cục quản lý Giao thông của H thị.
Xe lắc lắc ly khai con đường, Sở Thu nghiêng về phía trước, dưới bóng đêm nhìn thấy đèn hôn ám mông lung, còn có vài đống đổ nát, tới Minh Thương rồi.
Hắn tiến vào thôn, hai bên có đèn nhưng không phải đèn công suất cao mà là đèn vàng bình thường, chỗ này sớm bị loại bỏ nhiều năm, hắn không nghĩ nhiều lắm, thả chậm tốc độ, nhớ lại miêu tả của Lý Hiểu Nhu, ở đây ban đêm rất yên tĩnh.
Nơi này phần lớn là lão nhân, không hề có chỗ ăn chơi, cơ bản đã đi ngủ hết, Sở Thu là một người có công đức, nghĩ như vậy lái xe càng chậm, không muốn đánh thức bọn họ. Rốt cuộc tìm được lộ khẩu như lời Lý Hiểu Nhu, Sở Thu dừng xe khẽ nhíu mày nhìn con hẻm nhỏ hẹp, phỏng chừng xe khó đi vào, liền tìm một nơi, dừng xe, đi bộ vào.
Nơi này trở thành thôn xóm phụng dưỡng người già, cho nên ngày thường cơ hội phát sinh đại án là ít càng thêm ít, Sở Thu không quá quen thuộc đường xá ở đây, hắn chỉ có thể tìm từng nhà một. Bố cục có chút không hợp quy tắc, cho nên cũng không dễ tìm, Sở Thu tìm một chút, mới tìm được cửa hiệu mình muốn tìm.
Hàng hiên có ánh đèn chiếu xạ, cửa thang lầu hoàn toàn hướng ra ngoài giúp Sở Thu giảm đi không ít phiền toái, hắn đứng trước lầu ngẩng đầu nhìn lên, cửa sổ đều là đen, cuối cùng đưa ánh mắt đặt ở cửa sổ tầng cao nhất, nơi đó chính là nhà Lý Hiểu Nhu. Nhìn một hồi, Sở Thu đang chuẩn bị thu hồi ánh mắt, lại lơ đãng phát hiện ra lầu ba có một chút hồng quang thoáng hiện, hắn dừng lại, cẩn thận xem kỹ, hồng quang đó vẫn chớp động theo quy luật, so sánh vị trí cửa sổ, hắn nghĩ tới sự vật nào đó, nhíu mày nhìn một hồi lâu, cuối cùng lắc đầu tự giễu mình quá mức mẫn cảm chăng, không nghĩ nữa, đi lên bậc thang.
Địa phương càng yên lặng, Mộ Dung Phỉ càng không dám đến gần Sở Thu, nàng biết Sở Thu cực kỳ mẫn cảm, cách Sở Thu cũng càng ngày càng xa, cuối cùng bảo trì khoảng cách, chỉ có thể loáng thoáng chứng kiến đèn ở đuôi xe Sở Thu hóa thành hai điểm sáng, nàng đang đợi, đợi Sở Thu dừng xe, khi đó nàng mới có cơ hội động thủ.
Mộ Dung Phỉ cũng vào Minh Thương, cực kỳ thong thả, không lo lắng đánh thức mọi người, nàng chỉ sợ sẽ bị Sở Thu phát hiện, chuyên chú nhìn phía trước, chuẩn bị, nếu phát hiện xe Sở Thu dừng lại, nàng liền xuống xe đi qua, sau đó thừa lúc Sở Thu không chú ý, tấn công bất ngờ. Tuy rằng Sở Thu tuổi tác không nhỏ nhưng Mộ Dung Phỉ vẫn không dám khinh thị lão cảnh sát sắp về hưu này, nàng nhất định phải cẩn thận, bằng không người chết sẽ là chính nàng.
Mộ Dung Phỉ đột nhiên híp mắt, chân chậm rãi giẫm phanh, sau đó ngưng mắt nhìn về phía trước, phát hiện đúng là xe Sở Thu, nàng dừng lại quan sát một hồi, thấy xe Sở Thu tắt máy, ý thức được cơ hội chờ đợi nhiều ngày đã đến. Tay không khỏi sờ vào chuôi đao bên hông, khởi động xe, nhưng không có lái về phía trước, mà là đi vào lộ khẩu bên cạnh, cách mấy trăm thước, mới dừng xe dưới gốc một cây đại thụ, sau đó tắt máy xuống xe.
Mộ Dung Phỉ xuống xe, lấy ra một thanh phi đao, đao nhọn hướng về phía trước cầm ngược ở trên tay, sau đó lại men theo đường lộ đi ngược về, nàng đi đường rất nhẹ, thậm chí trong đêm yên tĩnh, một chút thanh âm đều không phát ra. Nơi khúc quanh, nàng ngừng lại, thò đầu ra xem xe Sở Thu, ước chừng hai phút còn chưa thấy có động tĩnh gì, rất nhanh chạy trốn ra ngoài, đến bên kia, chậm rãi tới gần xe Sở Thu. Nàng không biết Sở Thu còn ở trên xe hay không, cho nên nhất định bảo trì cảnh giác, bởi vì đối tượng ám sát là Sở Thu, thành hay bại đều ở bước này.
Chậm rãi đi đến sau xe Sở Thu, Mộ Dung Phỉ cầm thật chặt phi đao, giờ phút này hoàn toàn chuyên chú, ngưng khí ngồi phủ xuống, nhìn từ cửa kính về phía trước, phát hiện Sở Thu không ở trên xe, trong lòng mới hơi thả lỏng, nhưng nàng vẫn cẩn thận, dọc theo thân xe ra trước, tay nắm lấy chuôi đao thời khắc chuẩn bị ra tay, lại từ cửa kính xe xác định Sở Thu thật sự không ở trên xe, mới đứng lên, nàng cau mày nhìn xung quanh, xe Sở Thu ở đây, nhưng không thấy người đâu.
Mộ Dung Phỉ tuyển định một con đường gần nhất, nàng biết Sở Thu ở phụ cận, hơn nữa hoàn cảnh nơi này thích hợp động thủ. Nhưng nàng đoán không đúng phương hướng, Sở Thu sở tuyển phương hướng lại vừa lúc đối diện, hai người đi ngược.
Lại có một chiếc xe tiến nhập Minh Thương, trên xe là Lưu Tổ Thông và một người khác, Lưu Tổ Thông lập tức lên tiếng kêu người lái xe thả chậm một chút, người bên cạnh xoay đầu lại nhìn Lưu Tổ Thông thần tình cẩn thận, sau đó châm chọc cười lạnh một tiếng nói: "Ngươi liền nhát gan như vậy? Ta tự thân xuất mã làm việc, ai có thể ngăn cản chúng ta?"
Người dám lấy loại thái độ này nói chuyện với Lưu Tổ Thông không nhiều, nhưng cố tình Lưu Tổ Thông không thèm để ý, hắn chỉ hơi nhăn mặt nói: "Vẫn là nên cẩn thận một chút, ngươi là sát thủ, đương nhiên không sao cả, nhưng ta không thể để cho người khác biết ta đã tới nơi này, biết chưa?"


Khứ Mệnh đi theo Lưu Tổ Thông, đó là sát thủ được Lưu Tổ Thông lấy giá cả đặc biệt mời từ Thái Lan về, mà ngoại hiệu đúng là "Khứ Mệnh", Lưu Tổ Thông từng tận mắt thấy hắn giết người, cho nên cũng không nguyện tính toán quá nhiều với hắn.

*Khứ Mệnh = bỏ mạng

Khứ Mệnh mặc dù có chút khinh thường bộ dạng Lưu Tổ Thông cẩn thận, nhưng hắn thu tiền của Lưu Tổ Thông, tự nhiên sẽ nghe theo khách hàng phân phó thong thả lái xe. Lưu Tổ Thông nghiêng đầu nhìn ngoài cửa sổ, thỉnh thoảng dựa theo lộ tuyến nam tử thọt chân giao rồi chỉ huy Khứ Mệnh lái xe. Khi đến gần nhà Lý Hiểu Nhu thì Lưu Tổ Thông phát hiện nơi đó có một chiếc xe, ban đầu hắn không quá để ý, nhưng lúc hắn và Khứ Mệnh xuống xe chuẩn bị lên nhà Lý Hiểu Nhu, lại thấy được biển số xe.

Lưu Tổ Thông dừng cước bộ cau mày nhìn biển số xe. Khứ Mệnh khó hiểu, dừng bước lại hỏi Lưu Tổ Thông: "Làm sao vậy?"

Lưu Tổ Thông híp mắt, âm lãnh hàn quang lóe ra, hắn hừ lạnh: "Hừ, ngươi không phải người trong nước sẽ không hiểu rõ lắm, biển số này của cảnh sát, có thể cảnh sát đã nhanh chân hơn chúng ta."

"Nha? Vậy làm sao bây giờ?" Khứ Mệnh tùy ý hỏi han, không hề thấy hắn có một tia khẩn trương, băng ghi hình có phải bị cảnh sát lấy đi trước, đối với hắn mà nói thì không có lợi hay hại quá lớn.

Lưu Tổ Thông không có trả lời Khứ Mệnh ngay, mà là ngưng mi nhìn xung quanh một cái, sau đó mở cửa xe cúi người mở ra một rương công văn bằng sắt, từ bên trong xuất ra một khẩu súng, cầm lấy thiết bị cách âm. Động tác thuần thục, lạnh lùng nói: "Cầm công cụ của ngươi đi, gặp ai thì bắn người đó, không cần do dự."

Khứ Mệnh nghe được có thể tuỳ tiện động thủ, chẳng những không khẩn trương, ngược lại là hưng phấn mà liếm lấy môi dưới, nói với Lưu Tổ Thông nói: "Giết cảnh sát? Giá không thể giống người thường, tối thiểu cũng phải bằng giá vị tiền lão đại của Thanh Liên Hội! Như thế nào?"

Lưu Tổ Thông nghe nói như thế, hờn giận nhíu mày, trong ánh mắt một tia sát khí chợt lóe lên, hừ lạnh, tên Khứ Mệnh này dám lên giá, chỉ là một cảnh sát bình thường, có thể có tư cách cùng Tàng Thiên Hải đánh đồng sao? Hắn lạnh lùng nhìn thoáng qua Khứ Mệnh, sau đó nói: "Để sau đi, băng ghi hình rất trọng yếu, muốn giá gì thì phải xem đối phương cấp bậc ra sao! Đừng nói nhảm, nhanh chút, Lưu Tổ Thông ta không phải một kẻ quỵt nợ!"

Khứ Mệnh nghe xong, nghĩ một chút, sau đó mỉm cười, không nói gì nữa, trực tiếp đi qua, từ trong xe xách ra linh kiện, bắt đầu thuần thục lắp ráp. Lưu Tổ Thông xem cử động của hắn, nhướng mày, không vui nói: "Cái đống này, là súng ngắm sao?"

Khứ Mệnh đầu cũng không nâng, động tác của hắn cực kỳ thuần thục, giống như làm động tác này ngàn vạn lần, trầm giọng nói rõ: "Ngươi yên tâm, ta sẽ trang bị ống hãm thanh, cảm giác cầm súng ngắm thật thích!"

Lưu Tổ Thông không nói gì nữa, cùng Khứ Mệnh đi đến nhà Lý Hiểu Nhu. Lúc này Mộ Dung Phỉ đã vòng vo mấy ngõ nhỏ, nhưng không phát hiện tung tích của Lưu Tổ Thông, bất quá cũng may, nàng cũng là người thụ qua huấn luyện chuyên nghiệp, nàng biết dựa theo thói quen của đại đa số, nơi đỗ xe nhất định sẽ không vượt qua mục tiêu trong vòng 200 thước, nàng tìm kiếm phạm vi đó, không thấy liền đi trở về, nàng biết mình chọn sai phương hướng rồi.

Sở Thu là một cảnh sát phi thường chuyên nghiệp, hắn phá án và bắt giam, ngay cả chính hắn đều không đếm được, cửa nhà Lý Hiểu Nhu đóng không làm khó được hắn, dùng một chút tiểu kỹ xảo sẽ rất dễ dàng mở ra, hơn nữa Lý Hiểu Nhu có bảo hắn biết nơi cất băng ghi hình, cho nên hắn tìm được cũng không khó khăn. Sở Thu không muốn đánh thức hàng xóm, tạo thành phiền toái không cần thiết, đành phải dùng nhiều thời gian hơn.

Sở Thu lấy được băng ghi hình, cũng không dừng lại lâu, ra khỏi nhà Lý Hiểu Nhu, hắn vừa xuống lầu vừa nghĩ không biết bên kia có thuận lợi bắt bạn trai cũ của Lý Hiểu Nhu hay không, nếu hắn ta cũng bị bắt, khả năng tóm gọn Lưu Tổ Thông sẽ cao hơn.

Lưu Tổ Thông và Khứ Mệnh tìm được nhà Lý Hiểu Nhu, xác định là nơi này Lưu Tổ Thông hướng Khứ Mệnh gật gật đầu, ý bảo chính là chỗ này. Khứ Mệnh cũng gật gật đầu đáp lại, tự giác đi trước chuẩn bị lên lầu, nhưng mới vừa lên hai bậc, lại đột nhiên ngừng lại, 
lỗ tai của hắn không dễ dàng động đậy hai cái, sau đó quay đầu nhìn về phía Lưu Tổ Thông.
Lưu Tổ Thông nhíu mày nghi hoặc nhìn Khứ Mệnh, bắt đầu cảnh giác. Khứ Mệnh giơ tay lên, chỉ chỉ hành lang, ý bảo Lưu Tổ Thông lui về, bởi vì hắn đã nghe được có người xuống lầu.

Hai người cẩn thận rời khỏi cửa thang lầu, sau đó tìm ra khúc quanh gần nhất, chạy lên, Khứ Mệnh khuỵu một gối xuống đất, súng bắn tỉa trên tay nhắm ngay đầu hành lang. Lưu Tổ Thông đứng sau lưng hắn, cũng nhìn chằm chằm đầu hành lang, ánh mắt lạnh lùng vô tình.


Sở Thu cầm băng ghi hình, cước bộ vội vàng, hắn nghĩ mau chạy về cảnh cục, cũng muốn biết kết quả hành động bên kia, nhưng mà hắn mới vừa đi ra hàng hiên không lâu, đột nhiên cảm giác được ngực mình bị cái gì va chạm, tiếp theo nghe được một tiếng trầm đục rất nhẹ, cước bộ không xong lui hai bước, sau đó ngực một trận đau đớn, cúi đầu xem đã thấy ngay tim có một chút đỏ thẫm bắt đầu lan tràn, hắn mới kịp phản ứng, mình trúng đạn rồi.

Lưu Tổ Thông mới vừa nhìn thấy từ đầu hành lang đi ra, không ngờ là Sở Thu, trong lòng cũng cả kinh, sau đó không đợi hắn kịp phản ứng, Khứ Mệnh đã bóp cò. Khứ Mệnh dùng súng bắn tỉa, hơn nữa khoảng cách gần như thế, lực viên đạn tự nhiên sẽ rất lớn, cho nên Lưu Tổ Thông thấy Sở Thu lui hai bước liền biết Sở Thu trúng đạn, nhưng nhất thời cũng không biết có trúng chỗ yếu hại hay không, Lưu Tổ Thông âm thầm nắm chặt súng trong tay, chuẩn bị tùy thời nả thêm một phát.

Khứ Mệnh chỉ bắn một lần không có lần sau, hắn luôn luôn tự tin với thương pháp của mình. Thuật bắn súng của hắn đích xác rất giỏi, có thể nói là không hề chênh lệch, viên đạn ghim ngay trái tim Sở Thu, hơn nữa là khoảng cách gần như vậy, chờ Sở Thu phản ứng thì đã không còn kịp, hắn cảm giác khí lực trên người dần dần biến mất, ngay cả khí lực duy trì hơi thở cũng không có, muốn gọi viện trợ là không thể nào.

Động tác cuối cùng Sở Thu có thể làm là ngẩng đầu, vọng qua chỗ rẽ âm u, sau đó ngửa mặt thẳng tắp té xuống.

Khứ Mệnh thấy Sở Thu ngã xuống, tự tin cười, giống như chỉ là chuyện bình thường, thu hồi súng ngắm, sau đó cùng Lưu Tổ Thông liếc mắt nhìn nhau, đi qua phía Sở Thu. Việc Sở Thu có thể làm lúc này chính là hết sức thở, nhưng vô lực, hắn biết mình không sống nổi, hắn chỉ không thể tưởng được, mình sẽ bỏ mạng như vậy.

Sở Thu toàn thân run rẩy, há hốc miệng, liều mạng muốn thở, phát ra từng hơi đứt quãng. Lưu Tổ Thông và Khứ Mệnh đi đến bên cạnh Sở Thu, lạnh lùng nhìn Sở Thu, không thương hại, hai người đều là lãnh khốc, trong mắt không có một tia tình cảm.

Sở Thu đột nhiên thấy trên đầu xuất hiện hai gương mặt, và một trong số đó không ngờ là Lưu Tổ Thông, hắn trừng lớn hai mắt, bắn ra một ánh mắt sắc bén cừu hận, miệng mở to, nói không ra lời, chỉ có thể phát ra tiếng thở dốc: "A! A!"

Lưu Tổ Thông thấy Sở Thu cừu hận, trong lòng đột nhiên có một tia khoái cảm, vì thế khóe miệng gợi lên, hắn ngồi xổm, nhìn xuống Sở Thu, thanh âm có chút trắc trắc lẩm bẩm: "Ngươi biết ngươi hôm nay vì sao lại chết ở chỗ này không?"

Sở Thu nói không ra lời chỉ có thể oán hận nhìn chằm chằm Lưu Tổ Thông, ánh mắt kia giống như muốn ăn thịt người, Lưu Tổ Thông một chút đều không để ý, tựa hồ không cần Sở Thu trả lời, tiếp tục nỉ non: "Đó là bởi vì ngươi không biết thế giới này, ngươi không hiểu, tất cả mọi người không hiểu, chỉ có ta mới biết, đây rốt cuộc là thế giới gì."

Lưu Tổ Thông bỗng nhiên trở nên cẩn thận, tựa hồ chuẩn bị muốn nói cái gì thiên đại bí mật, thanh âm cực kỳ quỷ dị, ăn trên ngồi trước nhìn xuống Sở Thu nói: "Ta cho ngươi biết, đây không phải một thế giới chân thật, nó là một quyển tiểu thuyết, diễn viên cũng chỉ có ta, ngươi là diễn viên phụ, tất cả mọi người đều là diễn viên phụ. Ngươi có biết tác giả là ai không? Hắc hắc, ngươi nhất định không thể tưởng được, kỳ thật tác giả cũng là ta, là ta, hihi... Haha..."

Lưu Tổ Thông nói ra một phen quỷ dị đáng sợ, Sở Thu nhận định, Lưu Tổ Thông là người bị tâm thần phân liệt, đó là một chứng bệnh vọng tưởng thật nghiêm trọng. Mà Khứ Mệnh nghe được Lưu Tổ Thông nói như vậy, cũng nhíu nhíu mày, nhìn bóng lưng hắn, trong ánh mắt có chút chán ghét. 
Lưu Tổ Thông nói dứt lời, trên mặt vẫn duy trì nụ cười quỷ dị, hắn rút băng ghi hình từ tay Sở Thu rồi đứng dậy cầm súng nả vào bụng Sở Thu một phát, sau đó cũng không nhìn Sở Thu, miệng phát ra tiếng cười lạnh làm cho người ta toàn thân phát run: Hì hì... Hì hì... Đi ra xe.
Khứ Mệnh đứng tại chỗ, thần tình chán ghét cau mày, nhìn Lưu Tổ Thông, tạm dừng một hồi, mới chậm rãi đi theo.
Ở chỗ rẽ bên kia, Mộ Dung Phỉ híp mắt lạnh lùng nhìn Lưu Tổ Thông và Khứ Mệnh rời đi, chờ cả hai biến mất, nàng mới đi ra, thần tình lãnh khốc đi về phía Sở Thu.
Sở Thu chỉ có thể nằm trên mặt đất chờ chết, hắn hiện tại ngay cả khí lực mở miệng kêu cứu cũng không có, sắp tử vong, trong đầu hiện lên rất nhiều người, hắn nhìn thấy Sở Thanh Phong lạnh lẽo, nhìn thấy mẹ Sở Thanh Phong khéo léo hiểu lòng người, nhìn thấy Mộ Dung Âm Âm ôn nhu ngọt ngào cười...
Ngay lúc Sở Thu cho là mình cô độc chết đi, đột nhiên cảm giác được có người xuất hiện bên cạnh, nhìn xuống chính mình, giờ phút này ý thức đã là có chút mơ hồ, hắn cố gắng ngưng thần nhìn lại, thấy đến một gương mặt quen thuộc, khóe miệng hắn lộ ra nụ cười ôn nhu, tưởng là Mộ Dung Âm Âm tới đón chính mình, nhưng mà một lát sau phát hiện người nhìn mình mặt không chút thay đổi, mới kịp phản ứng, đây không phải Mộ Dung Âm Âm, Mộ Dung Âm Âm chưa bao giờ đối xử với mình như vậy, đây là Mộ Dung Phỉ.
Nhìn thấy Mộ Dung Phỉ, hắn kinh hỉ, giờ phút này không còn thời gian để hắn suy nghĩ vì sao Mộ Dung Phỉ sẽ xuất hiện ở trong này, có chút di vật hắn cần phải giao, cần Mộ Dung Phỉ đưa cho Sở Thanh Phong, hắn cố gắng hô hấp hai cái, đột nhiên cảm giác được trên người trở lại một ít lực lượng, hắn biết, đây là hồi quang phản chiếu, cũng có nghĩa là hắn cách cái chết càng lúc càng gần.
Hắn lấy thanh âm yếu ớt vội vàng công đạo: "Mộ Dung Phỉ, con hãy nói với nữ nhi của ta... Thanh Phong, hung thủ giết ta là... Lưu Tổ Thông. Còn có, 13 năm trước đây... Vụ án phân thây Mộ Dung Âm Âm, hung thủ... Cũng là hắn. Trên xe ta, có một quyển sổ, con... Con hãy giúp ta giao cho nó, nhất định phải tự tay..."
Mộ Dung Phỉ nhìn xuống Sở Thu, nhìn mặt hắn, sau đó ánh mắt đột nhiên bị máu ở trên người hắn hấp dẫn, đỏ thẫm ghê rợn, làm nàng không thể dời mắt, huyệt Thái Dương bên phải đau nhói, cảm xúc âm u không thể ức chế bắt đầu tràn ngập trái tim, nhịn không được dục vọng phá hủy hết thảy.
Hai mắt ngây dại, tơ máu lan tràn khiến Mộ Dung Phỉ thoạt nhìn có chút đáng sợ, lúc này nàng cái gì cũng không biết, thầm nghĩ muốn hủy diệt, hủy diệt hết thảy, tay nàng nắm chặt chuôi đao, run nhè nhẹ nâng lên.
Sở Thu lời còn chưa dứt, chú ý tới trạng thái của Mộ Dung Phỉ thì đột nhiên dừng lại, ánh mắt Mộ Dung Phỉ lãnh huyết, tràn ngập âm tàn thô bạo, giống như nhập ma, không chút tình cảm nhân loại nào, giống như một con sói hoang rất dữ tợn. Sở Thu nhìn thấy Mộ Dung Phỉ như vậy, nhớ lại lời bằng hữu Mạc Nhâm bình luận về nàng, nếu tinh thần Mộ Dung Phỉ lại hỏng, nàng sẽ hóa thân trở thành ma quỷ giết người máu lạnh, là một nhân vật cực độ nguy hiểm, hơn nữa nàng còn bị người đưa đi thụ qua các loại huấn luyện chuyên nghiệp, đến lúc đó muốn ngăn cản nàng sợ là rất khó a!
Sở Thu nhớ lại dĩ vãng Mộ Dung Âm Âm xinh đẹp ấm áp cười, Mộ Dung Phỉ bây giờ khác biệt to lớn, trong lòng hắn không khỏi nghĩ đến, thân sinh phụ thân của đứa bé này rốt cuộc là hạng người gì, Mộ Dung Phỉ rốt cuộc di truyền huyết mạch tội ác gì a. Không! Hắn không thể lưu lại Mộ Dung Phỉ, Mộ Dung Phỉ sống ở trên đời, thì không biết sẽ có bao nhiêu sinh mệnh vô tội bị thương tổn...
Một khắc khi Sở Thu sắp chết, đột nhiên hạ một quyết định nhẫn tâm, hắn muốn dùng khí lực cuối cùng, mang theo Mộ Dung Phỉ cùng đi, chuyện của Lưu Tổ Thông, hắn tin năng lực của Sở Thanh Phong, chỉ cần bên kia tiến hành thuận lợi, tin tưởng nàng sẽ bắt hắn ta về quy án. Hắn gian nan sờ soạng súng lục giắt ở eo, trong lòng nỉ non: Âm Âm, em sẽ không trách tôi, em nên biết nỗi khổ tâm của tôi a. Em thiện lương như vậy, cho dù chính mình chịu ủy khuất cũng không nguyện người khác bị thương tổn, tôi tin tưởng em cũng không muốn huyết mạch của em, sống trên thế giới này.
Sở Thu dùng hết khí lực cuối cùng rốt cuộc móc ra súng lục, gian nan đưa lên nhắm ngay ấn đường Mộ Dung Phỉ, hai mắt nhìn chằm chằm Mộ Dung Phỉ, đột nhiên lộ ra một cỗ sát khí sắc bén. Theo hắn, lúc này mới là đại nghĩa!
Mị có cảm giác như đang bắn CF =)) "Fire in the hole! Head shot!" =))
------------------

Chương 119: Tiểu sắc quỷ


*tiểu sắc quỷ = quỷ nhỏ háo sắc :3


Mộ Dung Phỉ bị máu tươi của Sở Thu mê hoặc hai mắt cho nên không thể khống chế tâm tình, đột nhiên một cỗ khí tức lạnh băng thổi tới trước mặt, Mộ Dung Phỉ cả kinh tìm về một ít thần trí, phát hiện Sở Thu đang chĩa lỗ châu mai tối om vào ấn đường của mình, ánh mắt tràn ngập sát khí, làm nàng cực độ chán ghét.
Nhìn thấy tình cảnh như vậy, huyệt Thái Dương bên phải của Mộ Dung Phỉ lại đau đớn, sau đó ảo giác che kín hồng vụ trong mắt bắt đầu kỳ dị biến hóa, hồng vụ chậm rãi tụ tập, dần dần ngưng tụ thành đoàn càng ngày càng nhỏ, cuối cùng hóa thành đôi môi gợi cảm của Tàng Huyền Thanh, lan tràn, biến thành gương mặt xinh đẹp của Tàng Huyền Thanh, Mộ Dung Phỉ ý thức được mình đánh mất bản thân, mày nhíu chặt, cố gắng khống chế suy nghĩ, trong lòng nhớ Tàng Huyền Thanh, còn có cảm giác ấm áp mà Tàng Huyền Thanh cho nàng, chậm rãi thanh tỉnh lại. Quá trình miêu tả thật rườm rà, nhưng kỳ thật chỉ phát sinh trong chớp mắt, bởi vì suy nghĩ tức thời của con người được truyền qua các dây neuron thần kinh.
Biết Sở Thu muốn giết mình, nàng phản xạ có điều kiện cầm đao, không dám hành động thiếu suy nghĩ. Sở Thu muốn bóp cò, nhưng ông trời không cho hắn quá nhiều thời gian, tay hạ xuống, tuyệt khí, vẫn duy trì bộ dạng nhìn chằm chằm Mộ Dung Phỉ, thật khủng bố, chết không nhắm mắt.
Mới qua bờ sinh tử, Mộ Dung Phỉ không có nhiều phản ứng, nàng khẽ nhíu mày nhìn Sở Thu, thấy hắn đã chết, mới hơi nới lỏng chuôi đao. Nàng xem tử trạng của Sở Thu, nhớ tới hắn trước khi lâm chung, ánh mắt đó không phải lần đầu tiên, bởi vì nàng cực độ chán ghét bài xích nó, cho nên mới nhớ rõ, tính ra đây là lần thứ tư.
Trước kia Mộ Dung Phỉ chỉ biết mình không thích, không tự giác muốn phản kháng, hiện giờ nàng hiểu được, chính là sát khí, nguyên lai Sở Thu đã sớm muốn giết mình.
Trừ bỏ Tàng Huyền Thanh có thể tiến vào nội tâm nàng, Mộ Dung Phỉ rất máu lạnh, cô gái 17 tuổi như nàng, nhìn xác chết của người vừa muốn giết mình, hẳn là sợ hãi hoặc là phát run mới đúng, nhưng Mộ Dung Phỉ chỉ lãnh đạm, trầm mặc nhìn Sở Thu.
Mộ Dung Phỉ thu hồi ánh mắt, nàng có lẽ đã ý thức được máu đỏ sẽ làm cho mình bị lạc ý chí, cho nên cưỡng chế chính mình dời đi ánh mắt, không nhìn, lúc này nàng chỉ muốn Tàng Huyền Thanh, dục vọng mãnh liệt, chạy nhanh trở về bên Tàng Huyền Thanh, đã nhiều ngày không thấy cô, trong lòng tựa như bị đào một cái hố, trống rỗng hư không.
Dĩ vãng Mộ Dung Phỉ chưa bao giờ biết thế nào mới xem như tưởng niệm, bây giờ nàng không có hứng thú đi nghiên cứu định nghĩa, mà đã nếm thử tư vị vô cùng chuẩn xác.
Mộ Dung Phỉ muốn về cạnh Tàng Huyền Thanh, trước khi đi, nàng cẩn thận quan sát xung quanh, sợ có người nhìn thấy tình hình bây giờ, nàng không muốn gặp phải phiền toái, nó có thể quấy rầy nàng đứng bên cạnh Tàng Huyền Thanh. Mộ Dung Phỉ ngẩng đầu nhìn lên trên, một mảnh tối đen, không có một cửa sổ nào sáng, cũng không có ai, vì thế nàng yên tâm, chỉ là còn chưa thu hồi ánh mắt, lại đột nhiên phát hiện cửa sổ lầu ba có quang điểm hồng sắc lóe ra hai cái, khiến nàng chú ý.
Người bình thường có lẽ sẽ không để ý điểm đỏ, nhưng Sở Thu và Mộ Dung Phỉ đều là người trải qua huấn luyện, cho nên nàng và Sở Thu có đồng dạng hoài nghi. Sở Thu lúc ấy không hành động, cho dù hoài nghi, đối với hắn là vô dụng, nhưng đối với Mộ Dung Phỉ thì chính là phiền toái không hề nhỏ.
Mộ Dung Phỉ lạnh lùng nhìn chằm chằm điểm đỏ loé ra, hai tròng mắt hiện lên một đạo hàn quang lãnh liệt, nàng nhớ kỹ vị trí cửa sổ, sau đó xoay người lên thang lầu, cẩn thận đi, phi đao trong tay trong bóng đêm ngẫu nhiên hiện lên lãnh ý.
Đi đến lầu ba, cửa khoá kín, bất quá Mộ Dung Phỉ rất hài lòng tình huống này, bởi vì cửa khoá từ bên ngoài, nói cách khác bên trong hẳn là không ai. Nàng vì giết Sở Thu, cẩn thận đến mức không hành động thiếu suy nghĩ theo sát ba ngày, tự nhiên đối tình huống khác cũng có lo lắng, trên người nàng trừ bỏ phi đao, còn có một cặp bao tay và một đôi nylon bọc giày.
Mộ Dung Phỉ không thể lưu lại bất cứ dấu vết gì, nàng lấy ra bao tay cùng bọc nylon, tránh lưu lại vân tay cùng dấu giày, dấu giày trên đường cùng thang lầu, nàng không lo lắng, nàng biết quá trình cảnh sát phá án, bởi vì địa chất xi măng, người qua lại thật bình thường, hơn nữa nàng cũng không giẫm lên bùn lầy hoặc là vết máu, cảnh sát căn bản không có biện pháp tra được tung tích, nhưng chỗ ở thì không giống.
Bởi vì cần giết Sở Thu, cần lẻn vào chỗ hắn ở, cho nên Mộ Dung Phỉ cũng mang theo công cụ mở khoá, kỳ thật cái gọi là công cụ cũng rất đơn giản, chẳng qua chỉ là mấy thỏi kim thép đặc thù trải qua gia công đặc biệt thôi.
Mộ Dung Phỉ rất dễ dàng mở khóa, sau đó lẻn vào trong phòng, đóng cửa lại, sau đó đứng bất động ước chừng một phút, nàng không thể bật đèn, cho nên nàng cần thích ứng hắc ám trước.
Chờ ánh mắt thích ứng ánh sáng mỏng manh, Mộ Dung Phỉ động, cước bộ nhẹ nhàng, cơ hồ không phát ra tiếng vang, nàng đi qua cửa sổ quả nhiên phát hiện nơi đó có treo máy quay, là hàng thường, không phải hàng cao cấp như trong quân dụng, nàng đã yên tâm hơn, xem ra cũng không phải cảnh sát treo nó.


Mộ Dung Phỉ không biết mục đích sử dụng cũng chẳng muốn nghĩ, nàng trực tiếp lấy ra cuộn phim bên trong, sau đó cũng không đóng máy, mang theo cuộn phim, khoá cửa, lặng yên rời đi.
Mộ Dung Phỉ lướt qua thi thể Sở Thu, chưa từng nhìn một cái nào, lãnh đạm làm người sợ hãi, đao trong tay nắm chặt không buông, nếu lúc này có người phát hiện tung tích của nàng, nàng sẽ không chút do dự hạ thủ tàn nhẫn, nàng phải trở về cạnh Tàng Huyền Thanh, chấp niệm khắc cốt ghi tâm, không cho phép bất kỳ ai ngăn cản.
Mộ Dung Phỉ đi ra lộ khẩu, thấy được xe Sở Thu, sau đó dừng bước lại, trí nhớ có chút mơ mơ hồ hồ, nhưng Sở Thu trước khi chết có nói qua trên xe hắn có quyển sổ gì đó, còn nhờ mình thay mặt hắn giao cho Sở Thanh Phong. Nghĩ một chút, Sở Thu luôn luôn nhằm vào Thanh Liên Hội, quyển sổ rất có thể sẽ gây bất lợi cho Tàng Huyền Thanh. Nghĩ vậy, nàng lấy ra công cụ mở khoá, đi qua.
Lúc này trong lòng Mộ Dung Phỉ chỉ có một người, thì phải là Tàng Huyền Thanh, còn có an nguy của Tàng Huyền Thanh, toàn bộ thế giới không trọng yếu bằng Tàng Huyền Thanh. Nàng lấy được quyển sổ, khoá xe Sở Thu như nguyên dạng, không để lại dấu vân tay. Nàng không nhìn bên trong ghi cái gì, nàng không quan tâm cũng không cần, nàng chỉ muốn giao cho Tàng Huyền Thanh thôi.
Nhớ Tàng Huyền Thanh, ý tưởng trở về bên Tàng Huyền Thanh càng thêm cường liệt và vội vàng, nàng cơ hồ lại nhìn thấy Tàng Huyền Thanh cười với nàng, còn nhẹ nhàng ngoắc đầu ngón tay, vì thế nàng bước nhanh hơn, đi qua leo lên xe, nàng liền quăng quyển sổ và cuộn phim sang một bên, ly khai Minh Thương, nơi này hết thảy, không còn quan hệ với nàng.
Mộ Dung Phỉ muốn lập tức nhìn thấy Tàng Huyền Thanh, nhưng vẫn cứ chạy theo tốc độ hạn định, nàng không muốn bị CSGT chú ý tránh đưa tới phiền toái không cần thiết. Nàng dùng khoảng một giờ, về đến Tàng gia.
Bảo vệ Tàng gia nguyên bản xa xa đã bắt đầu cảnh giác nhìn xe Mộ Dung Phỉ tới gần, khi nhận ra xe nhà mình mới dám mở cửa, sau đó thấy Mộ Dung Phỉ, cung kính gập người kêu một tiếng: "Mộ Dung tiểu thư."
Mộ Dung Phỉ nhìn thẳng, trực tiếp lái xe đi vào, không xem hai gã bảo vệ một cái, này không quan hệ thanh cao cùng ngạo mạn, đây chỉ là tính cách của nàng, thế giới này trừ bỏ Tàng Huyền Thanh, không còn ai có thể khiến nàng chú ý.
Hai gã kia bị Mộ Dung Phỉ coi thường, cũng không có quá nhiều biểu tình, chỉ là làm hết phận sự đóng cổng, bọn hắn hiểu vị trí của mình, quan hệ giữa Mộ Dung Phỉ và Đại tiểu thư, cả Tàng gia ai cũng biết, biết tính khí Mộ Dung Phỉ, tuy rằng bọn hắn tò mò Mộ Dung Phỉ gần đây đi đâu, hiện giờ đêm khuya mới trở về, nhưng bọn hắn không hỏi, cũng không thảo luận, tất cả chuyện này đều là quy củ khi Tàng Thiên Hải còn sống đã định ra, cho dù hôm nay Tàng Thiên Hải sớm hóa thành bụi đất, bọn hắn vẫn cứ giữ vững.
Mộ Dung Phỉ dừng xe, cước bộ không ngừng đi đến phòng ngủ của Tàng Huyền Thanh, đến cửa, thuần thục nhập mật mã, cửa mở, nàng ngay lập tức đi đến giường, không hề cố ý phóng nhẹ bước chân, nàng biết Tàng Huyền Thanh đã ngủ, nhưng nàng mặc kệ, nàng chỉ muốn hảo hảo nhìn Tàng Huyền Thanh, cũng muốn Tàng Huyền Thanh hảo hảo nhìn nàng.
Mộ Dung Phỉ đi đến trước giường, dừng bước, rốt cuộc gặp được Tàng Huyền Thanh mà nàng vô cùng tưởng niệm, giờ phút này Tàng Huyền Thanh tựa hồ đang ngủ say, cô nhắm hai mắt, thật tao nhã, thật xinh đẹp. Tâm Mộ Dung Phỉ nguyên bản bởi vì dục vọng mãnh liệt mà buồn bực, lúc này kỳ dị hạ xuống, thấy Tàng Huyền Thanh bình yên đi vào giấc ngủ, nhất thời quên hết thảy, chỉ biết si ngốc nhìn, tham lam nhìn.
"Ai... Em về rồi." Tàng Huyền Thanh không mở mắt, đột nhiên thở dài một hơi, nhẹ giọng nỉ non. Sau đó cô mở hai mắt ra, mặt không chút thay đổi nhìn Mộ Dung Phỉ, Mộ Dung Phỉ cũng nhìn cô.
Hai người lẳng lặng đối diện, Tàng Huyền Thanh quan sát vẻ mặt Mộ Dung Phỉ, mà Mộ Dung Phỉ chỉ rất đơn thuần nhìn, có lẽ như lúc trước đã nói với Tàng Huyền Thanh, xem là bởi vì nàng thích.
Kỳ thật lúc Mộ Dung Phỉ mở cửa, Tàng Huyền Thanh đã tỉnh, cô không chút kinh hoảng, biết mật mã phòng này chỉ có cô và Mộ Dung Phỉ. Mộ Dung Phỉ ly khai cô ba ngày, cô cũng khó chịu, chưa bao giờ biết, chính mình cũng sẽ tưởng niệm một người như vậy, ngẫu nhiên miên man suy nghĩ, Mộ Dung Phỉ đã về bên Sở Thu, không trở về nữa. Cửa bị mở ra, lòng cô kinh hỉ, cái loại cảm giác này tựa như một thê tử chờ đợi trượng phu về nhà. Cô nhắm mắt lại, sau đó cô nghe thấy Mộ Dung Phỉ đứng ở trước giường, trong đầu cũng rất tự nhiên tưởng tượng hình ảnh Mộ Dung Phỉ đứng đó si ngốc nhìn mình, vừa nghĩ như thế, tim liền đập phi thường mau.
Tàng Huyền Thanh không biết vì sao phải thở dài trước khi mở mắt, nhưng nó thật sự thoải mái, có lẽ là than vãn ba ngày lo lắng. Mở mắt, quả nhiên là thấy Mộ Dung Phỉ si ngốc nhìn mình, Tàng Huyền Thanh thích bộ dạng Mộ Dung Phỉ mê luyến cô, cùng nàng nhìn nhau một hồi lâu.
Tàng Huyền Thanh thản nhiên cười, sau đó hỏi: "Sở Thu đã chết?"
Mộ Dung Phỉ nhìn Tàng Huyền Thanh, nghe được lời cô, nhẹ nhàng gật đầu một cái, trên mặt cũng không có biểu tình bi thương.
Thấy Mộ Dung Phỉ gật đầu, Tàng Huyền Thanh liền thu liễm nụ cười, nhìn Mộ Dung Phỉ, biết Mộ Dung Phỉ quả nhiên là hướng về mình, lại không có quá nhiều vui sướng, ngược lại là lo lắng, giết cảnh sát cấp cao, không biết Mộ Dung Phỉ xử lý có tốt không, đứng dậy, nghiêm túc hỏi Mộ Dung Phỉ: "Em tự động thủ sao? Có bị ai thấy không?"
Khi hỏi cái này, Tàng Huyền Thanh đã quyết định tốt rồi, nếu thật sự có ai thấy Mộ Dung Phỉ động thủ, mặc kệ đối phương là ai, mặc kệ trả giá đại giới như thế nào, cô cũng phải giúp Mộ Dung Phỉ giải quyết nỗi lo về sau. Mộ Dung Phỉ là của mình, chỉ có thể thuộc về mình, bất luận kẻ nào cũng không thể đoạt đi em ấy!
Mộ Dung Phỉ nhớ lại ánh mắt đầy sát khí của Sở Thu, nhăn mi, trong mắt một đạo hàn quang hiện lên, nàng không biết, cũng bởi vì biểu tình lần này, lại làm cho tâm Tàng Huyền Thanh căng thẳng. Dừng một hồi Mộ Dung Phỉ mới nói: "Không, không phải em giết. Giết hắn là Lưu Tổ Thông. Lúc ấy em có ở đó, nhưng không ai biết em ở."
Tàng Huyền Thanh nghe nói như vậy, kinh ngạc trừng lớn hai mắt, sau đó lông mày nhíu chặt như nghĩ mãi mà không rõ, hỏi: "Lưu Tổ Thông? Rốt cuộc là chuyện gì xảy ra?"
Mộ Dung Phỉ mới nhớ tới trong tay cầm gì đó, nàng hướng Tàng Huyền Thanh đưa tới, nói: "Ngay lúc đó em lấy được cái này."
Tàng Huyền Thanh nhìn thoáng qua tay Mộ Dung Phỉ thân thủ nhẹ nhàng nhận lấy, không hỏi vấn đề cụ thể, nếu Mộ Dung Phỉ nói không ai biết sự tồn tại của nàng, không cần lo lắng quá mức, sau này có gì thì hỏi lại cũng được. Giờ khắc này còn có thể bảo trì bình tĩnh là Tàng Thiên Hải thường xuyên dạy cô: Mặc kệ là tình huống nào, đều phải bảo trì bình tĩnh, như vậy con mới không bị che mờ hai mắt. Một khi tâm rối loạn sẽ dễ dàng mắc lỗi, mà loại người như chúng ta sợ nhất chính là mắc lỗi, nếu có sai sót, mất mạng như chơi!
Bất quá, quyển sổ màu đen kia khiến Tàng Huyền Thanh nghi hoặc, lắc nó hai cái ở trước mặt Mộ Dung Phỉ, hỏi: "Đây là cái gì?"
"Là của Sở Thu, hắn trước khi chết, nhờ em nhất định phải thay mặt hắn, tự tay giao cho Sở Thanh Phong." Mộ Dung Phỉ đáp, đáp án tuy rằng đơn giản, vẫn như tác phong của nàng, không chút nào giấu giếm.
"Nha? Rất thú vị." Tàng Huyền Thanh kinh ngạc, nhíu mi, nghe Mộ Dung Phỉ nói như vậy, quyển sổ này rơi vào tay mình, sẽ rất có giá trị lợi dụng. Tàng Huyền Thanh nghĩ xong, sau đó ngẩng đầu nhìn Mộ Dung Phỉ, nhìn kỹ, mới phát hiện mặt Mộ Dung Phỉ hơi bẩn, hơn nữa trên người còn có mùi mồ hôi, nhưng không khó ngửi. Tàng Huyền Thanh nghĩ Mộ Dung Phỉ rời đi ba ngày, hẳn là không có tắm rửa, trong lòng đối với nàng có chút thương tiếc, Tàng Huyền Thanh lại thở dài, nói: "Mộ Dung, em đi tắm đi. Tôi chờ em, ha?"
Tàng Huyền Thanh nói xong lời cuối cùng, khí tức có một tia quyến rũ, Mộ Dung Phỉ nghe được, hai mắt đột nhiên sáng lên, sau đó dùng lực gật đầu, nói: "Hảo." Bộ dáng kia cùng phía trước khác biệt rất rõ ràng, điều này khiến Mộ Dung Phỉ có vẻ càng thêm linh động, tựa hồ chỉ có Tàng Huyền Thanh mới có thể khiến nàng chân chính sống lại.
Mộ Dung Phỉ sâu kín nhìn Tàng Huyền Thanh một cái, sau đó không chút do dự xoay người đi tới phòng tắm. Tàng Huyền Thanh nhìn bóng lưng Mộ Dung Phỉ, nhớ rõ hai mắt nàng sáng ngời, cảm thấy đáng yêu cực kỳ, tâm cô dần dần nóng lên, hai mắt bao hàm tình yêu nồng đậm, nhưng trong lòng không khỏi oán thầm Mộ Dung Phỉ: Tuổi không lớn mà lại để bụng phương diện kia như vậy, thật là một tiểu sắc quỷ... Tiểu sắc quỷ khả ái!
Còn chê con người ta là tiểu sắc quỷ, sao chế không thừa nhận chế là đại sắc quỷ đi ~
------------------

Chương 120: Tình yêu và dục vọng

Tàng Huyền Thanh thấy Mộ Dung Phỉ tiến vào phòng tắm, cười khanh khách, trong ánh mắt nồng đậm tình yêu cùng sủng nịch. Thu hồi ánh mắt, đem lực chú ý phóng tới sự vật trong tay, hiện giờ không có cách nào xem cuộn phim, trong phòng không có thiết bị, cô cũng không quá khẩn trương, sau khi Tàng Thiên Hải chết, Lưu Tổ Thông ly Thanh Liên Hội càng lúc càng xa, mấy ngày trước cô mới cùng Trần Dương nói về Lưu Tổ Thông, một câu Thanh Liên Hội không lưu người vô tâm.


Quyển sổ màu đen kia, lúc này Tàng Huyền Thanh đổ lại có hứng thú, vừa mở ra tờ thứ nhất, mày liền nhíu lại, bên trong ghi lại đúng là "vụ án phân thây Mộ Dung Âm Âm", tên Mộ Dung Âm Âm khiến cho Tàng Huyền Thanh chú ý, dòng họ Mộ Dung ở xã hội hiện nay rất hiếm, phần lớn cũng thay đổi, chỉ lấy một chữ "Mộ" độc nhất làm họ.
Mộ Dung Âm Âm cùng Mộ Dung Phỉ, rốt cuộc là trùng hợp, hay là thật sự có liên hệ? Tàng Huyền Thanh mang theo nghi vấn tiếp tục xem, Sở Thu ghi chép Mộ Dung Âm Âm là tuyến nhân, nhiệm vụ, địa điểm ẩn núp, đến cuối cùng chết thảm, còn có số hồ sơ trong cảnh cục.
Tàng Huyền Thanh chú ý tới, bên trong nhắc tới địa điểm ẩn núp trước kia của Mộ Dung Âm Âm, đúng là của cải của Thanh Liên Hội, cái CLB này đóng cửa rất nhiều năm, lúc ấy Tàng Thiên Hải còn tại thế, mà Tàng Huyền Thanh vẫn trải qua cuộc sống ru rú xó bếp, nhưng cô nhớ mang máng, CLB sở dĩ sẽ đóng cửa, cũng chính là bởi vì vụ án này. Dĩ vãng, Tàng Huyền Thanh chỉ chú ý đến sự kiện, không quá để ý tên người bị hại, vì thế rất nhanh liền quên mất, hiện giờ cẩn thận nghĩ, cô cảm thấy một ít kỳ quặc, Mộ Dung Âm Âm bị giết hại, không ai biết thủ phạm là ai, cảnh sát không điều tra ra, mà Thanh Liên Hội cũng không còn người biết.
Xem lời miêu tả Mộ Dung Âm Âm bị hại, Tàng Huyền Thanh kinh ngạc phát hiện ở bên trong còn có tên Mộ Dung Phỉ, ghi lại Mộ Dung Phỉ 3 tuổi ngồi dại ra ở trong vũng máu. Tàng Huyền Thanh nhăn mặt, nghĩ, chẳng lẽ bộ dạng Mộ Dung Phỉ hiện nay như vậy, là do lúc ấy bị kích thích? Dùng lời Kinh Luân nói, chính là gieo xuống tâm ma.
Tàng Huyền Thanh không khỏi xiết chặt quyển sổ, ánh mắt trở nên có chút âm lãnh, người làm ra việc hung tàn bực này, rốt cuộc là ai? Lúc này, Tàng Huyền Thanh đột nhiên nghe thấy phòng tắm bên kia vang lên tiếng bước chân, vội vàng khép sổ, sau đó quay đầu nhìn, thấy Mộ Dung Phỉ thân thể trần truồng đi tới, nàng sắc mặt như thường, khí định thần nhàn, hai mắt sáng lên.
Người này... Tàng Huyền Thanh có chút sững sờ nhìn Mộ Dung Phỉ, trong lòng cô nhất thời không tìm thấy từ ngữ thỏa đáng, chỉ một hồi trong nội tâm tựa hồ dấy lên một ngọn lửa, dáng người Mộ Dung Phỉ không thể nói là đầy đặn nhưng làn da rất tốt, bởi vì hàng năm có rèn luyện, khi nàng đi đường, bụng và đùi hiện lên đường nét hoàn mỹ, đó là một loại mỹ cảm khác lạ, còn tiểu lung bao trước ngực, hình dạng cũng làm cho người ta cảnh đẹp ý vui, là một loại phấn hồng thật đáng yêu. Tàng Huyền Thanh bất giác nheo mắt, nhìn Mộ Dung Phỉ, liếm liếm môi, khóe miệng gợi lên trên.
Mộ Dung Phỉ quên đem quần áo, bất quá nàng không để ý, bởi vì ba ngày không tắm rửa, mà nàng đối Tàng Huyền Thanh tuyệt đối là nghiêm túc cho nên tắm đặc biệt cẩn thận, bằng không lấy tính cách của nàng, chỉ sợ chưa lau mình đã bỏ chạy ra ngoài. Trong thế giới của Mộ Dung Phỉ, không cần thẹn thùng, nàng muốn cái gì, đều trực tiếp biểu đạt, nàng vừa ra cửa phòng tắm, liền phi thẳng đến chỗ Tàng Huyền Thanh.
Tàng Huyền Thanh thấy tóc Mộ Dung Phỉ còn ướt, trên người cũng chưa khô, thấy nàng chạy qua chỗ mình, một bộ thề không bỏ qua, Tàng Huyền Thanh nhanh chóng giơ tay lên, kêu ngừng ngay.
Mộ Dung Phỉ là một người cực đoan, nếu nàng nghĩ muốn cái gì, nàng sẽ liều lĩnh, không để ý đến ý nguyện của người khác, nhưng cố tình lại xem lời của Tàng Huyền Thanh như thánh chỉ, lúc này nàng cần chính là Tàng Huyền Thanh, nhưng Tàng Huyền Thanh kêu ngừng, nàng liền ngừng lại, nhíu mày nghiêng đầu nhìn Tàng Huyền Thanh, trong mắt có chút bất mãn cùng khó hiểu, còn có nhẫn nại.
"Ai, em thật sự là... Em gấp cái gì hả, tôi cũng không phải không muốn. Bất quá... Em nên sấy khô tóc đi đã, hửm?" Tàng Huyền Thanh bất đắc dĩ nhưng sự sủng nịch trong ánh mắt không giảm bớt.
Mộ Dung Phỉ lặng đi một chút, một tay sờ sờ tóc, nhìn Tàng Huyền Thanh, nghĩ thầm chắc chị ấy không thích mình để tóc ướt, tiếp theo cái gì cũng không nói, xoay người trực tiếp đi đến bàn trang điểm, cũng không nhìn gương, cầm lấy máy sấy mở công tắc, thổi loạn xạ.
Một loạt động tác của Mộ Dung Phỉ bị Tàng Huyền Thanh thu vào đáy mắt, bộ dáng kia thật sự là ngây thơ đáng yêu, cô yêu thích vô cùng, cô vừa mới chuẩn bị xuống giường đi giúp Mộ Dung Phỉ sửa sang lại tóc, đã thấy Mộ Dung Phỉ xoay người muốn đi, vội vội vàng vàng, Tàng Huyền Thanh lại sửng sốt, phản ứng đích xác không giống thường nhân, nhìn... Tiểu kiều đồn lắc lư, Tàng Huyền Thanh híp mắt, đó là bộ phận cô yêu thích nhất trên người Mộ Dung Phỉ, gợi cảm lại khả ái.
Mộ Dung Phỉ chỉnh công suất maximum, có chút vội vàng thổi tóc, mày nhíu chặt, vì sao mái tóc này khô lâu vậy? Mẹ nó chứ? Dứt khoát cắt bỏ cho rồi! Tưởng tượng như vậy, trong mắt nàng xuất hiện sự ngoan tuyệt, nhưng là nghĩ lại, nếu cắt rồi, Tàng Huyền Thanh sẽ thích sao? Mộ Dung Phỉ không khỏi quay đầu nhìn về phía Tàng Huyền Thanh, ánh mắt có chút nghi hoặc.
Tàng Huyền Thanh thu được ánh mắt Mộ Dung Phỉ, khó hiểu cùng nàng đối diện, cô đợi nàng nói chuyện, chỉ là Mộ Dung Phỉ lại quay đầu đi, tiếp tục loạn xạ thổi, chất tóc tốt phi thường, đen bóng trơn mềm, bị nàng không thương tiếc đối đãi, ngay cả Tàng Huyền Thanh đều có chút không đành lòng, nhịn không được, xuống giường đi tới.
Tàng Huyền Thanh bắt lấy cổ tay Mộ Dung Phỉ lấy máy sấy qua, sau đó đè lại vai nàng, nói: "Đừng nhúc nhích, em ngồi xuống, để tôi làm."
Mộ Dung Phỉ ngoan ngoãn ngồi xuống, yên tĩnh trở lại, sau đó Tàng Huyền Thanh mềm nhẹ giúp nàng thổi tóc. Ngón tay Tàng Huyền Thanh xuyên qua tóc Mộ Dung Phỉ, phát chất thật tốt, so với tơ lụa còn đẹp hơn, nhẹ giọng cảnh cáo Mộ Dung Phỉ: "Sau này, không cho em thổi tóc lung tung, tôi thích tóc em, hửm?"


"Hảo." Mộ Dung Phỉ khẳng định hồi đáp, thầm nghĩ, thì ra chị ấy ưa thích tóc mình. Mộ Dung Phỉ âm thầm may mắn, hên là còn chưa cắt, nhìn tóc mình trong gương, trong lòng quyết định sau này phải cẩn thận đối đãi.
Nhớ tới quyển sổ kia, Tàng Huyền Thanh nhìn mặt Mộ Dung Phỉ trong gương, cẩn thận quan sát vẻ mặt của nàng, sau đó làm như lơ đãng hỏi: "Nội dung bên trong quyển sổ em đã xem qua chưa?"
"Không có." Mộ Dung Phỉ đáp, không do dự.
Nghe câu trả lời, lòng Tàng Huyền Thanh yên ổn một ít, không muốn Mộ Dung Phỉ biết nội dung trong sổ, tuy rằng có thể giúp Mộ Dung Phỉ biết mẹ ruột là ai nhưng cô không muốn Mộ Dung Phỉ phiền não, tuy rằng Mộ Dung Phỉ thoạt nhìn vô tâm vô phế, rất có thể xem qua liền quên mất. Tàng Huyền Thanh xem ra, Mộ Dung Âm Âm dù sao cũng đã chết, hơn nữa lúc ấy còn bởi vì tiềm phục tại Thanh Liên Hội mà chết, nếu bởi vì chuyện này mà Mộ Dung Phỉ có khúc mắc với cô, chính là điều cô phi thường không muốn nhìn thấy. Tàng Huyền Thanh ích kỷ, nhưng cô cũng thật tâm yêu Mộ Dung Phỉ, nữ tử ích kỷ lãnh mạc như cô, cũng bởi vì yêu, cho nên mới lo lắng.
Tàng Huyền Thanh lại hỏi: "Vậy em có muốn xem một chút không?"
Mộ Dung Phỉ lúc ấy lấy được quyển sổ, nàng căn bản không có hứng thú, trên thế giới này trừ bỏ Tàng Huyền Thanh, nàng cũng sẽ không để ý. Nhưng lúc này Tàng Huyền Thanh hỏi như vậy, Mộ Dung Phỉ có chút nghi hoặc, chị ấy hỏi như vậy là muốn mình xem, hay là không muốn mình xem? Nàng nhăn mặt một chút, sau đó đáp: "Em có thể."
Trả lời như vậy, hoàn toàn khó hiểu, người khác cùng Mộ Dung Phỉ đối thoại, có lẽ không dễ dàng hiểu được ý tứ trong đó, nhưng Tàng Huyền Thanh lập tức đoán ra, trong lòng càng yêu cô bé này, ngón tay mềm nhẹ nắm bắt vành tai mềm mại, cười nói: "Ừ, vậy thì không xem."
"Hảo." Mộ Dung Phỉ không chút do dự đáp, nếu Tàng Huyền Thanh không muốn nàng xem, nàng tuyệt không xem, ở tình huống này, trừ phi là Tàng Huyền Thanh thay đổi quyết định một lần nữa.
Đầu ngón tay cảm giác được tóc đã khô, Tàng Huyền Thanh liền buông máy sấy xuống xoay người đi đến giường, trực tiếp nằm lên nhìn Mộ Dung Phỉ, ánh mắt có chút nóng bức. Mộ Dung Phỉ đang hưởng thụ Tàng Huyền Thanh ôn nhu phục vụ lại đột nhiên cảm giác cô ngừng động tác, nghi hoặc xoay đầu lại, đã thấy Tàng Huyền Thanh leo lên giường.
"Haha... Đứa ngốc, tóc khô rồi, mau tới đây." Tàng Huyền Thanh thấy Mộ Dung Phỉ bộ dáng này, cảm thấy đáng yêu, không khỏi bật cười, sau đó mị nhãn như tơ nhìn Mộ Dung Phỉ, ngón tay ngoắc Mộ Dung Phỉ một cái, mị hoặc câu dẫn.
Mộ Dung Phỉ nghe thế, ánh mắt sáng ngời, đứng dậy, sau đó đi đến giường, nhìn cước bộ cũng có thể thấy được nàng vội vàng. Tàng Huyền Thanh nhìn thấy Mộ Dung Phỉ bổ nhào qua liền chìa ra hai tay, vừa vặn tiếp được Mộ Dung Phỉ, sau đó lật người vừa lúc đặt Mộ Dung Phỉ ở trên. Làn da Mộ Dung Phỉ không mấy người có thể sánh bằng, thuận hoạt còn hơn tơ lụa vài phần, hơn nữa ôm vào trong ngực, thật sự là một loại hưởng thụ tối cao.
Hai người lúc lên lúc xuống, ánh mắt cực nóng đối diện, có nhiều thứ căn bản không cần phải nói, lại có thể thấy rõ từ trong mắt đối phương, trong đó có tình yêu nồng đậm còn có dục vọng vô hạn. Cũng không biết là ai chủ động, hoặc là hai người cùng động, mãnh liệt hôn nhau.
Tay Tàng Huyền Thanh khẽ vuốt lưng Mộ Dung Phỉ, sau đó đi xuống, một đường thuận trơn, cuối cùng dừng lại trên tiểu kiều đồn của Mộ Dung Phỉ, Tàng Huyền Thanh rất yêu nơi này, đặt lên hai mảnh tròn trịa vểnh cao, cô bất giác nhẹ nhàng nhu niết, xúc cảm tốt đến mức không thể hình dung.
Mộ Dung Phỉ không để ý cái nhìn của người khác, hết thảy tình cảm đều thản nhiên biểu đạt không cần e lệ rụt rè, hết thảy đều xuất phát từ nội tâm. Nàng nằm ở trên người Tàng Huyền Thanh, phản ứng tự nhiên, khó nhịn vặn vẹo, tuyệt không an phận.
Cảm thụ của Tàng Huyền Thanh lúc này chính là, Mộ Dung Phỉ giống như tiểu thú đáng yêu, ngồi trên người mình, lắc lư, không ngừng châm lửa, nhượng da thịt của mình, tấc tấc trở nên nóng rực.
Tay Tàng Huyền Thanh ác ý trượt vào khe hở chặt chẽ, điểm nhẹ nếp gấp đáng yêu, cảm giác được người ở trên bỗng nhúc nhích, trong lòng nháy mắt tràn đầy, đó là yêu cũng là dục.
Mộ Dung Phỉ nhướng mày, địa phương kia... Như thế nào có thể? Nàng đi theo Tàng Huyền Thanh dời một bàn tay, sau đó bắt lấy tay Tàng Huyền Thanh chuyển qua nơi mình cần được thị tẩm hơn.
Tay Tàng Huyền Thanh theo tay Mộ Dung Phỉ mà động, cô va chạm vào ôn nhuyễn làm tâm khiêu, cười to, thân mình dùng lực, trở mình đem Mộ Dung Phỉ áp dưới thân, tay đặt ở nơi đó động đậy, môi chạm môi Mộ Dung Phỉ, khàn khàn nỉ non: "Em là tiểu dã thú tham lam, đã vậy còn quá gấp, tôi sẽ thỏa mãn em!"
Hai người đầu nhập, khi tình yêu và dục vọng chân chính cùng tồn tại mới có thể khiến người cảm nhận linh hồn rung động sâu sắc.
Thanh x Phỉ chimte level max...========================

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã nhận xét !...
- Hãy bấm Theo dõi dưới chân trang để nhanh chóng nhận được phản hồi từ Tiểu thuyết bách hợp

Support : Cosmetic | Fashion | Souvenir | Phone | Computer | Houseware | Game | Travel | Hotel | Site Map | Contact Advertising | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn doctruyen123.org dưới dạng liên kết khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2015. Tiểu thuyết Bách hợp - All Rights Reserved
Design by Ngân Giang
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Template by Namkna