Google.com.vn Đọc truyện Online

22/07/2018

Phân Ngoại Yêu Nhiêu (Miêu Tổng Tài) - Chương 66 - 70

Đăng bởi Ngân Giang | 22/07/2018 | 0 nhận xét

Chương 66: Tiến triển

Mùa đông vào đêm tương đối sớm, bây giờ là 6h chiều, sắc trời đã dần ám xuống, đèn đường cũng phát sáng lên... Rực rỡ.

Cửa xe ngăn cách tạp âm bên ngoài, bên trong có vẻ thật im lặng, Diệp Tuệ Linh hơi nghiêng đầu xem Lâm Tử Vận, thời gian lại tựa như dừng ở một khắc này, đèn đường xuyên thấu qua cửa kính chiếu xạ lên mặt Lâm Tử Vận, dung nhan xinh đẹp mang theo nụ cười rất lãnh đạm, trông rất đẹp. Diệp Tuệ Linh bất tri bất giác nhìn mấy lần, mới hỏi: "Lâm Tử Vận, nhà cô ở đâu?"
Nghe Diệp Tuệ Linh hỏi, Lâm Tử Vận nhíu nhíu mày, cô không hài lòng với cách Diệp Tuệ Linh gọi mình, quá mức xa lạ. Cô cười khổ nhìn Diệp Tuệ Linh, nàng hỏi một đằng, cô trả lời một nẻo: "Tuệ Linh tỷ tỷ, có thể đổi xưng hô khác không?"
"Hả?" Diệp Tuệ Linh không kịp phản ứng, quay đầu chống lại tầm mắt Lâm Tử Vận. Lâm Tử Vận nhoẻn miệng cười, giải thích: "Rất xa lạ, chúng ta không phải bằng hữu à? Chị có thể đổi xưng hô, bất kể cái gì cũng tốt, chỉ cần chị kêu là được, tuyệt đối không cần gọi cả họ lẫn tên."
Diệp Tuệ Linh quay đầu lại xem đường, nhưng trong lòng thầm nghĩ một câu, tính toán quá. Nhưng nội tâm nàng cũng là đồng ý Lâm Tử Vận thuyết pháp, nghĩ một chút, lại quay đầu, hỏi: "Tử Vận?"
Chỉ đơn giản giảm đi họ nhưng lại thân thiết hơn một ít, Lâm Tử Vận cũng biết hai người còn chưa tới mức sử dụng nickname, đây đã là tiến triển rồi, Lâm Tử Vận vừa lòng gật gật đầu, nhìn như rất vui vẻ "ừ" một tiếng, tiếp theo mới nói ra địa chỉ.
"Cô cũng thật biết hưởng thụ." Diệp Tuệ Linh có chút kinh ngạc nhìn Lâm Tử Vận bình luận. Theo nàng biết, địa chỉ Lâm Tử Vận báo ra, giá phòng mắc dọa người, tiểu khu đó có thể nói là nhân sĩ thượng tầng ở H thị tụ tập.
"Ừ, tôi thật sự biết hưởng thụ." Diệp Tuệ Linh tùy ý nói ra, Lâm Tử Vận cũng gật đầu đồng ý, theo sau còn giải thích: "Có lẽ bởi vì trước đây có được quá ít, cho nên hiện tại mặc kệ cái gì đều muốn cho mình tốt nhất, phàm là thứ có khả năng mua, tôi chưa bao giờ keo kiệt."
Diệp Tuệ Linh không biết nên đáp lại thế nào, nàng quay đầu đi, ánh mắt thâm ý, có lẽ trong lòng có ý tưởng gì đó.
Lâm Tử Vận cũng tựa hồ không cần Diệp Tuệ Linh đáp lại, cô dừng lại một chút, tựa hồ nhớ đến chuyện thú vị, tiếp tục nói: "Bất quá, cũng chưa chắc có người giống tôi.... Tôi có một đứa em gái, nó cũng xuất thân từ cô nhi viện, vô cùng tiết kiệm a, rõ ràng tiền trong tài khoản không ít hơn tôi, lại đi thuê một căn phòng nhỏ ở chung cư cũ kỹ sớm nên bị phá bỏ, quần áo nghiêm chỉnh, cả năm chỉ mua vài bộ. Có lẽ ý tưởng của mọi người không giống nhau."
"Chỉ là tôi cảm thấy trên thế giới này căn bản không có gì vĩnh hằng, ai biết sau này có còn không, cho nên vì sao không thừa lúc có năng lực mà hưởng thụ nhiều một chút? Đỡ phải sau này hối hận cũng không kịp."
Lâm Tử Vận nói, Diệp Tuệ Linh vừa lái xe vừa im lặng nghe, nàng không đánh gãy Lâm Tử Vận, trong lòng nàng có một chút ý tưởng, Lâm Tử Vận hẳn là người thích tận hưởng lạc thú trước mắt, nhưng lại rất khó nói đây là tiêu cực hay tích cực, mà về phương diện khác, Lâm Tử Vận là người không có cảm giác an toàn. Đối với thế giới này, hoặc là tương lai kỳ thật cô cũng không tin tưởng.
Diệp Tuệ Linh mặc dù biết Lâm Tử Vận là cô nhi, nhưng lại rất khó tưởng tượng Lâm Tử Vận hồi thơ ấu rốt cuộc đã trải qua những thứ gì. Nàng biết có một số việc đã rồi, sau này được bồi thường cũng không thể vãn hồi, không thể bù lại. Diệp Tuệ Linh lúc này đối Lâm Tử Vận sinh ra một cỗ thương tiếc, nhưng không hề đi an ủi, nàng biết, Lâm Tử Vận bất kể là bề ngoài hay nội tại, đều là một người hiếu thắng.
Chẳng biết vì sao, Diệp Tuệ Linh không muốn Lâm Tử Vận tiếp tục đắm chìm vào suy nghĩ, nàng cố gắng thay đổi lực chú ý của Lâm Tử Vận, sự thật cũng là tò mò, nghi hoặc hỏi: "Cô có em gái?"
Lâm Tử Vận đột nhiên ý thức được, mình hình như không cẩn thận lỡ miệng, trấn định, thản nhiên hồi đáp: "Ừ, đúng vậy. Không phải em ruột tôi, chỉ là cùng sinh trưởng ở cô nhi viện, bất quá trong mắt tôi thì nó chính là muội muội ruột, sau này có cơ hội sẽ giới thiệu cho chị."
"À, hảo." Diệp Tuệ Linh gật gật đầu, nàng đúng là vô cùng hứng thú nhận thức em gái trong miệng Lâm Tử Vận, nàng rất hiếu kỳ, bởi vì nàng chưa bao giờ biết Lâm Tử Vận có một cô muội muội, nàng muốn biết là người như thế nào mà được Lâm Tử Vận đối đãi như thế.
Lâm Tử Vận biết Diệp Tuệ Linh hỏi địa chỉ là muốn đưa mình về nhà, nhưng là hôm nay nếu như vậy liền xong, thật đúng là lãng phí nỗi khổ tâm của cô, cô lên kế hoạch đã lâu, để Diệp Tuệ Linh bất ngờ, trước tiên cô tới viện kiểm sát, sau đó đứng một giờ đợi nàng. Lâm Tử Vận cúi đầu, nhãn cầu linh động vòng vo hai cái, mới ngẩng đầu lên hỏi: "Tuệ Linh tỷ tỷ, chị đã ăn cơm chiều chưa?"
"À, chưa đâu." Diệp Tuệ Linh thuận miệng đáp, nàng chuyên tâm lái xe, nàng không phải rất quen thuộc chỗ ở của Lâm Tử Vận, chỉ có thể chiếu theo ấn tượng mà nhớ lại.
"Vậy... Tuệ Linh tỷ tỷ, chị mời tôi ăn cơm được không, tôi cũng chưa ăn nè?" Lâm Tử Vận bắt lấy cơ hội, làm nũng.
"A..." Diệp Tuệ Linh kỳ dị nhìn Lâm Tử Vận một cái, nàng không nghĩ tới Lâm Tử Vận không hề khách khí, mời ăn cơm còn trực tiếp mở miệng cần mình thỉnh, bất quá Diệp Tuệ Linh xem ra thật đúng là có điểm đáng yêu, cười cười hào phóng đáp ứng: "Tốt, cô muốn ăn cái gì?"
Lâm Tử Vận tuyệt không để ý chút tiền ấy, cố ý nhường Diệp Tuệ Linh mời mình là có mục đích khác, cô còn lưu lại một tay, thấy Diệp Tuệ Linh đã mắc câu, liền thừa thắng xông lên: "Tuệ Linh tỷ tỷ, ở bên ngoài ăn không có ý nghĩa, về nhà chị được không, tôi muốn ăn mấy món do chị nấu."
Diệp Tuệ Linh bắt đầu khó xử, nàng không phải không muốn chỉ là không biết nấu cơm, trước kia trong nhà có bảo mẫu, sau khi ly hôn nàng đều là ở bên ngoài giải quyết, ngẫu nhiên sẽ về nhà cha mẹ bổ sung dinh dưỡng. Có điểm xin lỗi nhìn Lâm Tử Vận nói: "Tử Vận, vẫn là ăn bên ngoài đi."
Lâm Tử Vận tưởng Diệp Tuệ Linh là không muốn cho mình đặt chân vào nhà, nụ cười liền trở nên ảm đạm, Diệp Tuệ Linh chú ý tới, biết Lâm Tử Vận đã hiểu lầm, vội vàng giải thích: "Tử Vận, tôi không phải không nguyện ý, chỉ là... Chỉ là tôi không biết nấu cơm."
Kỳ thật đối với Diệp Tuệ Linh, Lâm Tử Vận là dễ dàng thỏa mãn, nghe Diệp Tuệ Linh nói thế, nét ảm đạm lập tức biến mất không thấy, cô sẽ không dễ dàng buông tha cơ hội lần đầu tiên đặt chân đến nhà Diệp Tuệ Linh, nói: "Tuệ Linh tỷ tỷ, chị không biết nấu cơm cũng không sao, tôi biết nha. Bằng không, chúng ta đi mua thức ăn trước, sau đó về nhà chị, tôi sẽ nấu cho chị ăn, được không?"
Diệp Tuệ Linh nghĩ một chút, trong nhà chén bát đầy đủ, không vấn đề, nàng nhìn thoáng qua Lâm Tử Vận bề ngoài ngăn nắp, thấy thế nào cũng giống như một tiểu thư phú quý, không phải nữ nhân hiền lành biết nấu cơm, nghi hoặc hỏi: "Tử Vận, cô thật sự biết nấu cơm?"
Lâm Tử Vận tự tin cười: "Đương nhiên, thủ nghệ cũng không tệ lắm. Chị phải biết rằng, tôi từ nhỏ cũng chỉ có thể dựa vào chính mình, nếu không biết nấu cơm, không phải tôi đã chết đói rồi sao?"
Diệp Tuệ Linh thầm mắng mình đáng chết, như thế nào đã quên việc này, để cho Lâm Tử Vận nhớ tới chuyện không vui a, nàng cẩn thận nhìn Lâm Tử Vận một cái, thấy thần sắc cô không biến hóa mới an tâm, do dự một chút, nàng đáp ứng, nói: "Vậy được rồi, chúng ta đi mua thức ăn trước. Bất quá nhờ vào cô hết đấy, tôi... Tôi không quá lành nghề."
"Ừ, có thể, không thành vấn đề." Lâm Tử Vận thập phần vui vẻ, chờ mong đến nhà Diệp Tuệ Linh, kế hoạch của cô lại tiến thêm một bước.
Nếu là trước kia, Diệp Tuệ Linh như thế nào đều sẽ không đáp ứng Lâm Tử Vận tiến vào lãnh địa của mình, trước kia Lâm Tử Vận đối với nàng có "tính công kích", cho nên tiềm thức phòng bị cô. Mà từ khi Lâm Tử Vận tự động không dây dưa nàng, tính công kích của Lâm Tử Vận cũng không tồn tại nữa, Diệp Tuệ Linh cũng buông lỏng phòng bị.
Diệp Tuệ Linh cùng Lâm Tử Vận lái xe tới một tiệm thực phẩm, Diệp Tuệ Linh mới dừng xe, liền nghe Lâm Tử Vận nói: "Tuệ Linh tỷ tỷ, đi chung nhé?"
Vốn là thỉnh Lâm Tử Vận ăn cơm, lại bởi vì mình không nấu, cần Lâm Tử Vận đến động thủ, Diệp Tuệ Linh có điểm không yên tâm, lúc này càng không có đạo lý nhượng Lâm Tử Vận đi mua thức ăn, nàng sảng khoái đáp ứng: "Ừ, đi chung."
Mở cửa xuống xe, một trận gió thổi qua, Diệp Tuệ Linh có chút lạnh vì trên người mặc chính trang, ban ngày không lạnh, nhưng hiện tại sắc trời đã ám xuống, nhiệt độ cũng giảm xuống, từ hệ thống sưởi bước ra, gió thổi qua, Diệp Tuệ Linh liền không tự giác rùng mình một cái.
Thời điểm Diệp Tuệ Linh bên cạnh, ánh mắt Lâm Tử Vận luôn lơ đãng đặt ở trên người nàng, phát giác Diệp Tuệ Linh lạnh, cũng không nghĩ nhiều, cởi áo khoác xuống khoác lên vai Diệp Tuệ Linh.
Diệp Tuệ Linh có điểm tò mò nhìn mọi người ở cửa tiến tiến xuất xuất, nàng không nghĩ tới đã 6h chiều mà còn náo nhiệt như thế, hẳn là đến mua nguyên liệu. Đột nhiên cảm giác được có gì choàng lên người mình, một trận ấm áp bao trùm, nàng nhìn lại, thấy Lâm Tử Vận cởi áo choàng lên mình.
Diệp Tuệ Linh không kịp phản ứng, chỉ nghe thấy Lâm Tử Vận nói: "Tôi trời sinh sợ nóng, không sợ lạnh, áo khoác này chị mặc đi."
Lâm Tử Vận nói xong, cô liền thật thân mật ôm lấy Diệp Tuệ Linh đi đến cửa, mà Diệp Tuệ Linh cũng không chú ý tới Lâm Tử Vận thân mật, cảm giác trong lòng có điểm phức tạp, áo khoác mang theo dư ôn của Lâm Tử Vận, nàng một chút cũng không lạnh, hơn nữa ấm áp tựa hồ thấm vào làn da, sau đó ấm tới đáy lòng của nàng.
Trên áo còn có mùi nước hoa cao cấp của Lâm Tử Vận, ngẫu nhiên sẽ bay vào mũi Diệp Tuệ Linh, chẳng biết vì sao hốc mắt Diệp Tuệ Linh nóng lên, tùy ý Lâm Tử Vận ôm lấy nàng đi tới, ánh mắt dại ra, không phải đầu óc trống rỗng, mà là trong lúc nhất thời có quá nhiều ý tưởng phức tạp thôi.
Mặc dù nói Diệp Tuệ Linh không biết nấu cơm, nhưng nhà nàng cũng là có dụng cụ, có phối liệu, những điều này là do mẫu thân giúp nàng chuẩn bị, vì bà ngẫu nhiên cũng sẽ đi qua giúp Diệp Tuệ Linh nấu cơm. Hai người xách đồ ăn về nhà Diệp Tuệ Linh, chỉ là vừa mở cửa, đèn sáng lên, Diệp Tuệ Linh xấu hổ, mà Lâm Tử Vận lại kinh ngạc.
Diệp Tuệ Linh nhất thời sơ sẩy, thế nhưng quên chính mình không chỉ không biết nấu cơm mà còn ít làm gia vụ, bình thường nàng cực nhỏ thu thập, thông thường đều là mẫu thân lại đây hỗ trợ xử lý. Lâm Tử Vận đích xác kinh ngạc, cô không nghĩ tới nhà Diệp Tuệ Linh không giống mình tưởng tượng, nhìn thấy tình hình, trong đầu chỉ còn lại một chữ để hình dung hoàn cảnh trước mắt: Loạn.
Diệp Tuệ Linh cảm thấy mặt mình đều phát sốt, nhưng cửa mở ra cũng không thể không mời người đi vào, nàng rất xấu hổ nói với Lâm Tử Vận: "Vào đi, ngượng ngùng, trong nhà có một chút loạn."
Lâm Tử Vận thầm nghĩ, há chỉ một chút a, nhưng trên mặt cũng thật bình tĩnh, không biểu hiện ra ngoài, miệng nói: "Không có việc gì, không có việc gì."
Nhà Diệp Tuệ Linh kỳ thật chỉ hơi loạn, còn chưa đến mức như chuồng heo, cái gọi là loạn, chính là tạp chí và quần áo đều ném loạn xạ, mất trật tự. Diệp Tuệ Linh đưa dép lê cho Lâm Tử Vận, sau đó xoay người đóng cửa. Lâm Tử Vận thay dép lê, không cần Diệp Tuệ Linh tiếp đón, cô dựa theo thưởng thức đoán ra vị trí phòng bếp, đi tới. Lâm Tử Vận phát hiện phòng bếp gọn gàng ngăn nắp, nghĩ đến Diệp Tuệ Linh cực nhỏ đặt chân vào đây, cất kỹ đồ ăn, Lâm Tử Vận xoay người ra ngoài.
Diệp Tuệ Linh vừa vặn rót nước ấm, xem Lâm Tử Vận đi ra, nói: "Tử Vận, lại đây uống nước nghỉ ngơi một chút, chờ tôi thu thập."
"À, hảo." Lâm Tử Vận mỉm cười đi qua tiếp nhận, không uống, trực tiếp bỏ lên bàn, sau đó không nói một lời, đã bắt đầu thu dọn. Diệp Tuệ Linh đứng tại chỗ ngơ ngác nhìn Lâm Tử Vận động tác thành thạo, âu phục phụ trợ đôi chân thon dài, áo bó sát người vòng quanh đường cong hoàn mỹ, tóc vén ra sau tai lộ ra khuyên tai lấp lánh, hình tượng mười phần nữ cường nhân, bề ngoài khí thế, lại không thiếu khuyết sự quyến rũ mà phái nữ nên có.
Diệp Tuệ Linh thầm nghĩ, Lâm Tử Vận đích thực là cô gái tốt đẹp hiếm có, bề ngoài tịnh lệ ôn nhu hiền lành, bất kể là nam nhân nào lấy được nữ nhân như vậy, đều là thiên đại phúc khí. Không biết vì sao, chỉ mới tưởng tượng, Diệp Tuệ Linh đã có một chút ê ẩm.
Nói tới việc nhà, Lâm Tử Vận mạnh hơn Diệp Tuệ Linh không biết mấy lần a, không bao lâu, Lâm Tử Vận đã dọn sạch mấy vật phẩm tán loạn, Diệp Tuệ Linh một mực yên lặng xem Lâm Tử Vận bận rộn, ngẩn người hồi lâu cũng không tự biết. Thẳng đến khi Lâm Tử Vận đứng dậy, vỗ vỗ tay nói: "Tốt lắm." Nàng mới kịp phản ứng.
Lâm Tử Vận cười cười với Diệp Tuệ Linh, nụ cười kia cũng không có ý vị đặc biệt, đó chỉ là thói quen tự nhiên, sau khi cười Lâm Tử Vận nói: "Tuệ Linh tỷ tỷ, chị nghỉ ngơi một chút, tôi nấu cơm ngay bây giờ, rất nhanh sẽ có ăn."
Diệp Tuệ Linh còn chưa kịp nói, Lâm Tử Vận đã xoay người vào phòng bếp, điều này khiến Diệp Tuệ Linh phi thường không yên tâm, rõ ràng hẳn là mình chiêu đãi Lâm Tử Vận, lúc này lại giống khách nhân, cái gì cũng để Lâm Tử Vận làm, mình lại bình yên hưởng thụ.
Diệp Tuệ Linh đuổi kịp, đến cửa phòng bếp thì thấy Lâm Tử Vận đã vo gạo xong, đang chuẩn bị bỏ vào nồi. Nhìn Lâm Tử Vận bận rộn, Diệp Tuệ Linh hối hận không có học tập việc nhà, lúc này nàng cảm thấy mình thật vô dụng, ngay cả nấu cơm cũng không biết.
"Tử Vận, có gì cần tôi hỗ trợ không?" Diệp Tuệ Linh mở miệng hỏi.
Lâm Tử Vận quay đầu lại nhìn, mỉm cười ôn nhu: "Không có chuyện gì, tôi tự làm sẽ tốt hơn, chị ra nghỉ ngơi đi, rất nhanh là tốt rồi."
Diệp Tuệ Linh không biết làm sao, cũng không biết nên làm những gì, chỉ trầm mặc, nhưng không rời đi, mà là lẳng lặng đứng nhìn Lâm Tử Vận bận rộn.
Lâm Tử Vận rất điêu luyện rửa rau, cắt rau, sau đó bắt đầu nấu. Diệp Tuệ Linh nhìn thấy Lâm Tử Vận thuần thục đảo chảo, không tự giác mê muội, nàng phát giác Lâm Tử Vận mặc kệ làm cái gì, đều mang theo một cỗ mỹ cảm.
Lâm Tử Vận biết Diệp Tuệ Linh một mực nhìn, càng thêm ra sức biểu hiện, cô hi vọng có thể cấp Diệp Tuệ Linh một ấn tượng tốt. Bởi vì chỉ có hai người ăn, Lâm Tử Vận chỉ làm có một mặn một canh, hai món này đều là sở trường của cô.
Lâm Tử Vận bưng đồ ăn lên bàn, mà Diệp Tuệ Linh tuy rằng không biết nấu cơm, nhưng nàng lại biết khi ăn cần những gì, nàng cầm hai chén cơm, thuận đường cầm hai đôi đũa, đi ra phòng bếp, vừa vặn gặp được muốn quay về phòng bếp Lâm Tử Vận. Diệp Tuệ Linh cười cười nói: "Cơm bới rồi, đũa cũng cầm."
Lâm Tử Vận lặng đi, Diệp Tuệ Linh mỉm cười nhượng Lâm Tử Vận mê muội, nhưng Lâm Tử Vận không dám thái quá, sợ Diệp Tuệ Linh phát hiện, sau đó lại không thân thiết, Lâm Tử Vận cố trang bình tĩnh cười, nói: "Ừ, ăn cơm đi."
Lúc ăn cơm, mỗi món ăn Lâm Tử Vận đều gắp một đũa cho Diệp Tuệ Linh, sau đó nhìn nàng ăn, hỏi nàng cảm thấy thế nào. Diệp Tuệ Linh dĩ nhiên nói ngon, đây cũng là lời trong lòng nàng, Lâm Tử Vận nấu ăn thật ngon. Bữa cơm này, không khí hòa hợp.
Ăn cơm xong, hai người cùng nhau thu thập, vốn là Diệp Tuệ Linh muốn rửa chén nhưng Lâm Tử Vận lại không đáp ứng, cố chấp tranh giành. Nói đến nấu cơm tố thái, Diệp Tuệ Linh sẽ không, tự nhiên không có biện pháp giúp Lâm Tử Vận, nhưng rửa chén không có lý do nhượng Lâm Tử Vận một mình hoàn thành, vì thế cuối cùng biến thành Lâm Tử Vận rửa chén, Diệp Tuệ Linh tiếp nhận lau khô, cất vào tủ.
Nhất thời không cẩn thận, Diệp Tuệ Linh trơn tay, chén sứ rơi trên mặt đất, phát ra một tiếng thê lương, sau đó vỡ thành mảnh nhỏ đầy đất. Diệp Tuệ Linh quả nhiên là không có nhiều kinh nghiệm, ngồi xổm xuống đi nhặt, muốn bỏ vào thùng rác, Lâm Tử Vận muốn ngăn cản cũng không kịp rồi.
"Hí..." Diệp Tuệ Linh hít một hơi, quả nhiên là bị đứt tay, Lâm Tử Vận khẩn trương hỏi han: "Làm sao vậy? Bị thương rồi?"


Diệp Tuệ Linh không mảnh mai như vậy, giơ lên ngón tay cho Lâm Tử Vận xem, xấu hổ nói: "Ừ, không cẩn thận bị đứt."
Ngón tay chảy ra máu đỏ, xem ở trong mắt Lâm Tử Vận là vô cùng chói mắt. Diệp Tuệ Linh tuyệt đối không tưởng tượng được, Lâm Tử Vận thích nàng đến mức nào, Diệp Tuệ Linh tuyệt đối không nhận thức được, yêu thích sâu đậm cỡ nào, mới có thể nhượng một người ba năm, một lần lại một lần bị lãnh mạc cự tuyệt vẫn là không chịu buông tha cho.
Lâm Tử Vận khẩn trương Diệp Tuệ Linh còn hơn bản thân, thấy ngón tay Diệp Tuệ Linh đổ máu, cũng không nghĩ nhiều đã bắt lấy nó, bỏ vào trong miệng mút mát.
Ngón tay hơi đau đớn, đột nhiên tiến vào khoang miệng ấm áp ướt át, Diệp Tuệ Linh ngây người, trong đầu chỉ còn lại xúc cảm ướt mềm, xúc cảm đó phóng đại vô hạn, nàng thậm chí cảm nhận rõ ràng đầu lưỡi Lâm Tử Vận trơn ướt bao trùm lên vết thương, linh hoạt quấn lấy cả đầu ngón tay...
Diệp Tuệ Linh đỏ mặt, vội vàng thu ngón tay trở về, Lâm Tử Vận lúc này mới chú ý tới Diệp Tuệ Linh đỏ mặt, nhanh chóng buông lỏng ra, giải thích: "Tuệ Linh tỷ tỷ, ngượng ngùng, tôi chỉ là sốt ruột mà thôi."
Diệp Tuệ Linh đang rất loạn, nàng biết Lâm Tử Vận không cố ý, thấy Lâm Tử Vận giải thích, vội vàng nói: "Không... Không có chuyện gì."
Lâm Tử Vận cẩn thận quan sát biểu tình của Diệp Tuệ Linh, thấy nàng thật sự không tự trách mình, mới yên lòng, lôi kéo Diệp Tuệ Linh đứng lên, sau đó nói: "Tuệ Linh tỷ tỷ, chị có oxi già và băng cá nhân không?"
"A... Có. Ở phòng khách, trong tủ treo quần áo." Diệp Tuệ Linh phản ứng có chút chậm chạp, hoặc là bởi vì lòng nàng... Rối loạn.
Lâm Tử Vận không nói gì, lôi kéo Diệp Tuệ Linh đi ra phòng khách, để nàng ngồi trên ghế sa lon, sau đó tìm hòm thuốc, lấy ra oxi già và băng cá nhân, ngồi vào bên cạnh Diệp Tuệ Linh. Diệp Tuệ Linh yên lặng nhìn, trong lòng cảm thấy Lâm Tử Vận phản ứng hơi quá, chỉ rách chút da mà thôi, căn bản không nghiêm trọng: "Tử Vận, không cần phiền toái như vậy, chỉ rách một chút da, không nghiêm trọng."
Lâm Tử Vận nắm ngón tay Diệp Tuệ Linh, dùng bông gòn tẩm oxi già nhè nhẹ lau sạch vết thương, cúi đầu đáp lại: "Tay chị còn ướt, tuy rằng chỉ là rách da nhưng cũng không thể coi khinh, cẩn thận một chút vẫn tốt hơn."
Thu hồi bông gòn, Lâm Tử Vận cầm qua băng dính, vừa xé mở vừa cười với Diệp Tuệ Linh: "Đây là mẹ nuôi dạy tôi, bà nói khi có thương tích thì phải đúng lúc xử lý, nhất định không thể qua loa, bằng không bị phong đòn gánh, sẽ mất mạng."
Diệp Tuệ Linh biết mẹ nuôi trong miệng Lâm Tử Vận là ai, điều này làm cho nàng liên tưởng đến mối quan hệ giữa Lâm Tử Vận và Thanh Liên Hội, hỏi han: "Tử Vận, cô giúp Thanh Liên Hội, kỳ thật... Chính là vì báo ân, đúng không?"
Lâm Tử Vận giúp Diệp Tuệ Linh dán băng cầm máu, nghe Diệp Tuệ Linh nói, cô buông ngón tay Diệp Tuệ Linh ra, nghĩ nghĩ, lắc đầu nói: "Kỳ thật cũng không tính, tôi giúp Thanh Liên Hội ra tòa cũng sẽ thu phí. Hơn nữa, tôi giúp Thanh Liên Hội làm việc này, đối với bọn họ mà nói cũng không coi vào đâu, tôi ở đó, cũng không phải không thể thiếu, cho dù không có tôi cũng sẽ có người khác, này... Chỉ có thể coi là công tác của tôi thôi."
Lâm Tử Vận tựa hồ không muốn nói nhiều về đề tài này, cô đứng lên vừa đi vào bếp vừa nói: "Chị nghỉ ngơi một chút, tôi đi rửa chén đây."
Diệp Tuệ Linh nhìn bóng lưng Lâm Tử Vận, thẳng đến khi Lâm Tử Vận vào phòng bếp, nàng mới thu hồi tầm mắt, nhìn về phía ngón tay dán băng dính, ánh mắt ngưng thần hồi lâu, không biết suy nghĩ cái gì.
Lâm Tử Vận rửa xong chén đĩa, đi ra, nhìn thời gian bất tri bất giác hơn 9h tối, tuy rằng cô không muốn rời đi nhưng cô cũng biết dục tốc bất đạt, vì thế cô cầm lấy túi xách, tạm biệt Diệp Tuệ Linh: "Tuệ Linh tỷ tỷ, thời gian không còn sớm, tôi phải đi."
"A... Nhanh như vậy?" Diệp Tuệ Linh theo bản năng nói, sau đó quay đầu nhìn thoáng qua đồng hồ trên tường, mới phát giác thời gian trôi nhanh, nữ nhân trở về quá muộn sẽ không an toàn, Diệp Tuệ Linh cũng không giữ cô lại, nhưng nghĩ tới Lâm Tử Vận không lái xe, nói thêm: "Hay tôi lái xe đưa cô trở về đi."
Lâm Tử Vận lắc đầu cự tuyệt nói: "Không cần, không phiền toái, tôi về taxi là tốt rồi. Hơn nữa, để chị đưa tôi về, tôi sẽ lo lắng chị, lại muốn đưa chị về, tiếp tục như vậy sợ là muốn đưa đến đưa đi đến hừng đông."
Diệp Tuệ Linh không lay chuyển được Lâm Tử Vận, cuối cùng Lâm Tử Vận đi rồi, Diệp Tuệ Linh ở trên ghế sa lon ngồi yên hồi lâu, mới đứng dậy chuẩn bị tắm rửa.
Lâm Tử Vận đi ra tiểu khu, lấy di động ra bấm một dãy số, đơn giản nói một câu: "Lái xe tôi đến."
Chỉ chốc lát đã thấy hai chiếc xe lại đây, một chiếc là cỗ Lamborghini của cô, chiếc kia là Mercedes có rèm che. Một đại hán đi xuống, cung kính nói với Lâm Tử Vận: "Tử Vận tiểu thư."
"Ừ, vất vả anh, cám ơn." Lâm Tử Vận gật gật đầu nói, sau đó cũng không đợi hắn đáp lại, liền lao vào trong xe của mình, đóng cửa xe, "hưu" một tiếng chạy đi.
Lâm Tử Vận và Cố Dao đều có người âm thầm đi theo, do Tàng Huyền Thanh an bài, mục đích là vì bảo hộ các nàng. Bất đồng chính là Lâm Tử Vận biết những người này tồn tại, Cố Dao thì không.
Diệp Tuệ Linh tắm rửa xong đi ra, vừa đi tới sô pha, di động đặt trên bàn vừa vặn vang một tiếng, nàng nghi hoặc cầm lên nhìn, là tin nhắn chúc ngủ ngon của Lâm Tử Vận mà. Diệp Tuệ Linh chầm chậm ngồi xuống, không tự giác cười một chút, sau đó khinh động thủ chỉ, nhắn tin lại: Ngủ ngon.
Lâm Tử Vận kỳ thật vẫn chưa vào nhà, cô vừa vào garage đã nhắn tin, cũng không nghĩ Diệp Tuệ Linh sẽ trả lời, mới khóa xe, di động liền vang lên thanh âm nhắc nhở, nghi hoặc cầm lấy vừa nhìn, sau đó lập tức cười vui vẻ, miệng thì thào nói: "Thật sự là quá tốt, kế hoạch này quả nhiên là chính xác. Cố Dao, tôi phải cảm tạ cuộc gọi trưng cầu ý kiến của em..."
Có 1 số cmt nó không hiện noti mấy chế ạ, cho nên tui khi rep khi không là vậy đó, app điên cmnr...

=====================

Chương 67: Đồi bại

Bảo trì tập quán nhiều năm, Diệp Tuệ Linh đúng giờ hơn đồng hồ báo thức, 8h sáng nàng mở mắt, mê man một hồi liền xoay người cầm di động, sau đó cười rộ lên, nàng phát giác tối qua mình ngủ rất ngon, mệt mỏi mấy hôm trước đã không còn, tuy rằng mới tỉnh, nhưng nàng vẫn cảm thấy tinh thần tốt lắm, tràn ngập sức sống.


Diệp Tuệ Linh trợn mắt nằm ngửa nhìn trần nhà, nhàm chán suy tư. Di động đột nhiên chấn động, suy nghĩ bị ngắt ngang, nghi hoặc nhìn màn hình, tin nhắn của Lâm Tử Vận, nội dung rất đơn giản: Chào buổi sáng.
Diệp Tuệ Linh thấy tin nhắn mới ý thức được đáp án mình đang tìm gần ngay trước mắt, nàng xem hai chữ ấm áp kia, nhưng không có vui vẻ, ngược lại là trở nên càng thêm mê hoặc, còn một điều lo âu. Nhìn một hồi lâu, Diệp Tuệ Linh mới hạ tay xuống, nỉ non thở dài một tiếng: Lâm Tử Vận sao? Vì sao sự tồn tại của cô sẽ ảnh hưởng lớn đến tâm tình của tôi vậy chứ?
Tối qua Lâm Tử Vận nhắn tin chúc ngủ ngon, Diệp Tuệ Linh mỉm cười đáp lại, nhưng chỉ qua một đêm mà thôi, Diệp Tuệ Linh thu được tin, lại mân khẩn môi, cuối cùng quên trả lời, ném điện thoại trên giường, đi vào phòng tắm.
Diệp Tuệ Linh rửa mặt xong đi ra, vừa đi về phía tủ quần áo vừa cởi bỏ áo ngủ, nội y màu đen gợi cảm cộng thêm làn da trắng nõn bóng loáng, nếu có người may mắn nhìn thấy hình ảnh này sẽ cảm nhận được cái gì gọi là nữ nhân đẹp nhất khi vừa rời giường.
Diệp Tuệ Linh và Cố Dao đều thích đem tóc dài buộc thành đuôi ngựa nhưng các nàng không phải chung một phong cách, Diệp Tuệ Linh tóc xoăn đại cuộn sóng, Cố Dao tóc thẳng thuần thiên nhiên, Diệp Tuệ Linh thành thục nội liễm, Cố Dao thanh xuân tịnh lệ. Điểm chung duy nhất, chính là đối tượng bị phụ nữ ghen tị.
Hôm nay Diệp Tuệ Linh không giống hôm qua vô tâm công tác, nàng sung sức trở lại, áp chế công tác nhiều lắm, cho nên cả ngày nay bề bộn nhiều việc, liên tục rót nước. Đến trưa, tài liệu trên tay Diệp Tuệ Linh còn thừa lại một chút, nàng quyết định xử lý xong thì sẽ đi ăn cơm, dù sao nàng cô độc, không cần người khác đợi nàng, cũng không cần chờ người khác.
An tâm tiếp tục công việc nàng không đoán được di động đột nhiên vang lên, Diệp Tuệ Linh nghi hoặc cầm lấy di động, Lâm Tử Vận. Hơi do dự, Diệp Tuệ Linh bắt máy, thanh âm bình thản, không cảm xúc: "Alô, Tử Vận?"
Thanh âm Lâm Tử Vận vẫn ôn nhu mà êm tai, Diệp Tuệ Linh chỉ nghe thấy cô mềm nhẹ nói: "Tuệ Linh tỷ tỷ, chị ăn cơm chưa?"
"Tôi đang ăn, có chuyện gì sao?" Diệp Tuệ Linh nói dối, có lẽ dĩ vãng đối Lâm Tử Vận hình thành quán tính, hoặc là nguyên nhân nào chỉ có nàng biết, hoặc là ngay cả chính nàng cũng không biết.
Khi một người gọi điện thoại cho bạn, vừa nhấc máy liền hỏi đối phương "có chuyện gì sao?" kỳ thật rất đả thương người, sẽ làm cho đối phương cảm thấy bạn không muốn trao đổi. Lâm Tử Vận nghe Diệp Tuệ Linh trả lời, tạm dừng một hồi, mới mở miệng nói chuyện, thanh âm giống trước, không biến hóa, "Tuệ Linh tỷ tỷ, ngày mai nghỉ phép, chị có kế hoạch gì chưa?"
Mấy ngày nay Diệp Tuệ Linh đều mơ mơ màng màng, Lâm Tử Vận nhắc nhở nàng mới nhớ ngày mai nghỉ phép, cuộc sống của nàng thật quy luật, quy luật đến mức khi Lâm Tử Vận hỏi nàng vấn đề này, căn bản không cần tự hỏi liền có thể trả lời: "Ngày mai tôi về nhà cha mẹ."
"À, vậy hả..." Thanh âm Lâm Tử Vận có điểm mất mát, nhưng chỉ dừng lại một chút, tâm tình của cô lại tốt lên, hỏi: "Tuệ Linh tỷ tỷ, tôi có thể cùng đi với chị về nhà cha mẹ chị không?"
"Này..." Diệp Tuệ Linh do dự, nhất thời khó trả lời, chỉ nói một chữ "này", không có câu sau. Nàng cũng không phải không có dẫn bạn trở về, nhưng qua nhiều năm như vậy cũng chỉ có một, thì phải là vị bằng hữu tốt nhất, Sở Thanh Phong.
Lâm Tử Vận nghe ra Diệp Tuệ Linh khó xử, thanh âm ôn nhu khéo hiểu lòng người nói: "Tuệ Linh tỷ tỷ, không tiện sao? Ngượng ngùng, là tôi nhất thời đường đột, tôi chỉ muốn..."
Lâm Tử Vận dừng lại một chút, Diệp Tuệ Linh cũng không có cắt đứt, bởi vì chính nàng còn đang do dự, nàng không có kiên quyết phủ định, nàng chỉ lo lắng, sau đó nàng nghe được Lâm Tử Vận tiếp tục nói: "Tôi không biết làm cái gì, hơn nữa cũng muốn nhìn cha mẹ Tuệ Linh tỷ tỷ trông như thế nào mà thôi, nếu không tiện..."
Lâm Tử Vận một câu này đánh bại lớp phòng ngự của Diệp Tuệ Linh, Diệp Tuệ Linh đối Lâm Tử Vận luôn có sự thương tiếc ngay cả chính nàng cũng chưa phát giác, nghe Lâm Tử Vận nói, nàng mới nhớ tới Lâm Tử Vận là cô nhi, chưa từng gặp qua cha mẹ, nghỉ phép không có nhà để về, Lâm Tử Vận chưa nói xong, nàng liền quyết đoán nói: "Không phải là không tiện. Tử Vận, cô hiểu lầm, tôi vừa rồi chỉ đang nghĩ ngày mai chúng ta nên xuất phát khi nào."
Công phu biến sắc mặt của Lâm Tử Vận không ai có thể địch, tốc độ biến hoá cảm xúc cực nhanh cũng làm cho người ta líu lưỡi không thôi, Diệp Tuệ Linh đáp ứng, cô cơ hồ hoàn toàn tin lời Diệp Tuệ Linh nói, ngữ khí vui vẻ: "À, vậy thì tốt quá, thời gian chị quyết định đi, lúc nào tôi cũng rảnh hết đó."
"Ừ, hảo, ngày mai tôi sẽ gọi cho cô."
Cúp máy, Diệp Tuệ Linh sửng sốt một hồi lâu, lòng nàng lại không bình tĩnh, nàng phát giác chính mình tựa hồ như thế nào cũng không thể ngoan tuyệt với Lâm Tử Vận, chỉ cần Lâm Tử Vận tỏ vẻ đáng thương, mặc kệ là thật hay giả, đều không thể. Diệp Tuệ Linh giờ phút này để ý vấn đề, nàng chỉ muốn biết rõ ràng, Lâm Tử Vận ở trong lòng mình rốt cuộc tồn tại thế nào.
Diệp Tuệ Linh còn chưa nghĩ thấu, di động lại vang lên, nàng nhíu mày cầm lấy chần chờ một hồi, thu hảo tâm tình, mới tiếp: "Alô, mẹ."
"Linh nhi, ngày mai nghỉ phép, con có về nhà không?"
"Vâng, con về. Mẹ, ngày mai con sẽ dắt theo một bằng hữu."
"Bằng hữu? Là Thanh Phong đứa bé kia sao? Nó đã lâu không có tới, mẹ và cha con rất nhớ nó..."
"Mẹ! Không phải Thanh Phong, là người khác. Thanh Phong cậu ấy bận rồi."
"À, không phải Thanh Phong hả? Người khác... Tốt lắm, tốt lắm, ngày mai mẹ sẽ mua thêm đồ ăn, nhớ rõ về trước giữa trưa nhé."
"Vâng, con đã biết. Treo."
Diệp Tuệ Linh cúp điện thoại, có điểm phiền lòng nhíu nhíu mày, nàng lại một lần nữa nói hoang, kỳ thật nàng căn bản không biết Sở Thanh Phong có thời gian hay không, cũng không tính ước Sở Thanh Phong, bởi vì nàng biết Sở Thanh Phong và Lâm Tử Vận luôn luôn không cùng đường. Mà nguyên nhân nàng phiền lòng thật sự không phải cái này, nàng nghĩ đến vì sao mẫu thân nghe được bằng hữu khác thì sẽ hưng phấn như vậy, là lo lắng vấn đề tái hôn đi, đặc biệt nàng mỗi lần trở về, cha mẹ không ngừng nhắc tới nam nhân nàng liền phiền hơn. Nàng biết cha mẹ muốn tốt cho mình, muốn mình chờ tuổi già có thể có người dựa vào, nhưng mà Diệp Tuệ Linh căn bản là không muốn tái hôn, ít nhất trước mắt còn chưa muốn vì nàng đối tình yêu và hôn nhân đã sớm mất đi tin tưởng.
Hôm nay Lâm Tử Vận không đến sở sự vụ, nhân tài dưới tay cô rất nhiều, cho nên cô làm lão bản cực kỳ thoải mái, lúc này cô mặc áo ngủ màu đen ngồi trên ghế sa lon phòng khách, hai chân hoàn mỹ đan chéo, lay động. Tóc vén sau tai, cô híp mắt sờ lên khoả khuyên tai kia, mắt lộ ra vẻ suy tư.
Cô không rõ vì sao chỉ là một buổi tối, Diệp Tuệ Linh tựa hồ lại có điểm bài xích cô. Buổi sáng cô đúng giờ nhắn tin, bằng không bình thường đi ngủ trễ cô căn bản là dậy không nổi, sau đó cô liền đợi nàng trả lời, nhưng vẫn không thấy gì, cuối cùng nhịn không được mới gọi điện ngay giữa trưa.
Ở trong điện thoại, thông minh khiến người khác gọi là hồ ly Lâm Tử Vận sao không nghe ra Diệp Tuệ Linh lãnh đạm, không rõ vì sao tối qua còn hoàn hảo, đột nhiên sáng nay lại biến về như cũ a.
Lâm Tử Vận cho dù yêu Diệp Tuệ Linh, cũng không phải Diệp Tuệ Linh, sẽ không cảm nhận được Diệp Tuệ Linh nội tâm phức tạp cùng biến hóa, vô luận thế nào cô cũng không thể nghĩ thông suốt.
Lâm Tử Vận cười lạnh, ánh mắt cực kỳ sắc bén, lẩm bẩm nói: "Tuệ Linh tỷ tỷ, tôi vất vả như vậy... Tôi vất vả như vậy... Tôi nhất định sẽ khiến chị yêu tôi, tôi nhất định phải chiếm được chị, chị phải thuộc về tôi, chỉ thuộc về tôi mà thôi!"
Lâm Tử Vận đã lâm vào điên cuồng, có lẽ yêu đến mức tận cùng, thật sự sẽ trở thành kẻ điên. Dục vọng độc chiếm quá mãnh liệt, quá bá đạo, tình yêu quá tuyệt đối, quá duy nhất.
Vì Diệp Tuệ Linh, cô rốt cuộc làm ra những chuyện đê tiện gì, là cô sử kế phá hủy tình yêu nguyên bản của Diệp Tuệ Linh, là cô nhượng Diệp Tuệ Linh từ thê tử hạnh phúc biến thành phụ nữ ly hôn.
Có câu nói, yêu làm cho người ta biến ngốc, dừng trên người Lâm Tử Vận, lại làm cho cô đồi bại. Yêu một nữ nhân đã kết hôn, khiến cô trở nên đồi bại rồi.

Tui thề, cái title của bà tác giả dễ gây hiểu lầm vãi ~ cứ tưởng có cưỡng gian abcxyz gì đó thôi ~
================

Chương 68: Chuyển nhà

Có một số việc rõ ràng mới phát sinh, nhưng nghĩ thế nào cũng nhớ không nổi; có một số việc căn bản không cần suy nghĩ, bởi vì chưa từng quên.
Buổi sáng Cố Dao mở mắt ra, trong đầu liền nhớ tới hôm qua phát sinh hết thảy, những sự tình kia đối với cô mà nói ý nghĩa quá mức khắc sâu, giờ phút này có vui vẻ nhưng lo lắng nương theo sau, có lẽ bởi vì cảm xúc cần biểu hiện nhiều lắm, ngược lại không lộ vẻ gì.
Nằm trên giường ngây người một hồi, nghĩ không ra thì không suy nghĩ thêm nữa, hết thảy chỉ có thể thuận theo tự nhiên. Cố Dao rửa mặt xong, thay quần áo chuẩn bị xuất môn, cô chưa từng trang điểm, bất quá ngay cả như vậy, cô vẫn như cũ là đối tượng được rất nhiều nam nhân kính yêu cùng bị rất nhiều nữ nhân đố kị, có lẽ là do thiên sinh lệ chất đi.
Cố Dao khóa chặt cửa, xoay người thì thấy chủ cho thuê phòng đi tới, nghi hoặc, hôm nay không phải hạn giao tiền, vậy là vì cái gì? Cô lễ phép mỉm cười, chào hỏi: "Dì Tú, sớm."
"Ôi chao... Chuẩn bị đi làm hả con?" Bà chủ thân thiết mỉm cười đáp lại, Cố Dao thuê phòng mới bốn tháng, nhưng bà thích tiểu cô nương này, vóc người đẹp lại lễ phép, nghe nói còn là cảnh sát. Bà đối Cố Dao ấn tượng tốt đến không thể tốt hơn, chỉ tiếc...
"Vâng, con đang chuẩn bị đi làm ạ. Dì Tú, dì đến sớm như vậy, là vì...?" Cố Dao vội vã đi làm cho nên cũng không khách sáo.
Không nghĩ tới bà chủ nghe Cố Dao hỏi, cũng thần tình đáng tiếc thở dài, nói: "Ai da... Sự tình là vậy. Hôm qua dì nhận được thông tri, nói nơi này sẽ bị phá bỏ, cho nên... Nè, đây là thư thông tri."
Cố Dao người này có điểm cựu luyến, mặc dù ở gian phòng kia mới bốn tháng, đột nhiên thông tri cần phá bỏ dời đi nơi khác, cô đã bắt đầu luyến tiếc, hơn nữa tìm nhà dọn nhà cũng là chuyện phiền phức, quan trọng nhất là gần đây cô không có kỳ nghỉ. Có chút tâm sự nặng nề tiến nhập cục cảnh sát, vừa đi vừa tự hỏi cần xử lý thế nào mới tốt, đột nhiên đầu vai bị vỗ một cái, cô hoảng sợ xoay người sang chỗ khác xem, phát hiện nguyên lai là Lưu Hướng Lan.
Lưu Hướng Lan người này không xấu, chỉ là hơi nhanh mồm nhanh miệng, Cố Dao mới vừa xoay người, nàng liền trêu ghẹo: "Tôi nói Cố Dao a, sao trông em có vẻ u sầu?"
Cố Dao không chú ý, cho nên bị Lưu Hướng Lan doạ sợ, cô bình phục một cảm xúc, đáp: "Lưu tỷ nói đùa, tôi thế nào có bộ dạng u sầu."
Tuy rằng dọn nhà không xem như đại sự, nhưng Cố Dao biết, một khi cô nói cho Lưu Hướng Lan, liền chủ yếu đại biểu nói cho cả tổ trọng án, thậm chí toàn bộ cục cảnh sát, để tránh phiền toái, Cố Dao vẫn là không nói cho nàng biết tình hình thực tế.
Lưu Hướng Lan cũng không tin, dùng ánh mắt tìm tòi từ từ nhìn Cố Dao, nói: "Tôi không tin đâu, kêu em vài tiếng cũng chưa nghe được, còn nói không có bộ dạng u sầu, nói cho Lưu tỷ, tôi bất kể chuyện tình gì đều đã trải qua, nói không chừng tôi còn có thể giúp em cho ý kiến."
Cố Dao xem Lưu Hướng Lan tỏ vẻ từng trải, cảm thấy hơi buồn cười nhưng cô không tính nói cho Lưu Hướng Lan, vì thế cười nói: "Lưu tỷ, tôi thật sự không có việc gì a. Chúng ta vẫn là nhanh lên đi thôi, bị muộn sẽ không hay."
Lưu Hướng Lan hoài nghi nhìn bóng lưng Cố Dao, cuối cùng thở dài, nhanh lên hai bước đi theo.
Trở lại văn phòng, Cố Dao im lặng ngồi, lật xem tư liệu, mà Lưu Hướng Lan lại không ngừng liếc Cố Dao, nàng xác định Cố Dao có tâm sự, Cố Dao càng không chịu nói cho nàng biết nàng sẽ càng muốn biết. Vừa vặn Trần Hy cầm ly đi qua, ánh mắt chợt lóe, tựa hồ nghĩ tới điều gì, vì thế nàng lôi kéo Trần Hy.
"Làm sao vậy? Lưu tỷ." Trần Hy dừng bước lại, nghi hoặc hỏi han.
Lưu Hướng Lan đối Trần Hy thâm ý cười cười, kéo Trần Hy lại gần, thần bí nhỏ giọng nói: "Chàng trai, tôi biết cậu thích Cố Dao. Lưu tỷ nói cho cậu a, buổi sáng tôi thấy Cố Dao bộ dạng u sầu, sao cậu không đi quan tâm một chút?"
Trần Hy đối Lưu Hướng Lan ấn tượng không tốt lắm, hắn khẽ nhíu mày nghe Lưu Hướng Lan nói, Lưu Hướng Lan nói xong, hắn trả lời một câu: "Lưu tỷ, chị đừng nói lung tung a." Mặc dù nói thế, nhưng ánh mắt hắn lại không tự giác liếc Cố Dao.
Lưu Hướng Lan xem Trần Hy, cười càng thêm đắc ý, nàng buông Trần Hy, vỗ vỗ bờ vai của hắn, thấm thía nói: "Trần Hy, cơ hội tôi cho cậu, có thể nắm chặt hay không thì phải nhìn chính cậu a."
Trần Hy bị nói trúng tim đen, mặt đỏ lên nhìn Cố Dao thêm vài lần, chờ rót nước trở về sẽ đến hỏi Cố Dao, vì thế hắn tăng nhanh tốc độ đi đến bình nước.
Trần Hy rót nước xong, thấy Cố Dao, dừng lại một chút, sau đó trực tiếp đi thẳng về phía Cố Dao. Vừa vặn, Sở Thanh Phong đi đến, nàng nhìn Cố Dao đầu tiên, mà có lẽ thật sự tồn tại tâm hữu linh tê, Cố Dao nguyên bản đang cúi đầu lại theo bản năng ngẩng lên, cùng Sở Thanh Phong chạm mắt.
Hai người đều lặng đi, tâm như bị cái gì đó đụng trúng, đồng thời dời đi tầm mắt. Sở Thanh Phong nhìn xung quanh một cái, đề cao âm lượng hỏi: "Mọi người đến đông đủ chưa?"
Khẳng định phúc đáp, Sở Thanh Phong bật người ra lệnh: "Các vị lập tức tới phòng họp tập hợp!"
Lúc này Trần Hy cách Cố Dao chỉ có năm bước, nhưng Cố Dao một chút cũng không có chú ý tới hắn, Sở Thanh Phong tuyên bố họp, hắn chỉ có thể bỏ quên tìm Cố Dao "tán gẫu tâm sự", thoáng đáng tiếc nhìn Cố Dao một cái, cầm ly nước xoay người về vị trí, trong lòng âm thầm quyết định, đợi lát nữa họp xong sẽ tìm Cố Dao.
Sở Thanh Phong mời dự họp hội nghị khẩn cấp, vẫn là về án giết người liên hoàn lấy tai nạn xe cộ che giấu, nàng mở một ảnh, chụp từ camera ở Bóng Đêm. Trong hình, một người đàn ông mặc áo hoody màu đen, dùng mũ che lấp đầu, nghiêm nghiêm thực thực, hơn nữa còn đeo khẩu trang màu trắng, căn bản không thể thấy rõ bộ dạng. Chỉ thấy hắn luôn luôn cúi đầu, đi tới đi lui, khi thì nhìn xung quanh.
Chiếu xong, Sở Thanh Phong đứng ở phía trước nói: "Hình ảnh vừa rồi, chính là đoạn đường phát sinh vụ án, bởi vì mỗi đoạn đường chỉ có một camera, cho nên cũng không có chụp được quá trình hung thủ giết người. Nhưng mà người đàn ông áo đen trong hình, hoàn toàn ăn khớp với lời miêu tả của những vị tài xế kia, cho nên chúng ta có lý do hoài nghi... Hắn chính là hung thủ giết người."
Sở Thanh Phong dừng lại chờ mọi người ghi chép xong thì tiếp tục nói: "Bởi vì chúng ta bước đầu hoài nghi vụ án này là sát nhân biến thái cho nên đã thỉnh chủ nhiệm tâm lý Mạc Nhâm giúp chúng ta phân tích một chút, dưới đây là kết luận của ông ấy: Bởi vì kẻ giết người tâm lý biến thái, thông thường khi giết người sẽ không có tâm lý sợ hãi, không có áy náy, cho nên khi hắn gây án đội mũ mang khẩu trang không nhất định là vì trốn tránh mà che giấu diện mạo, có thể diện mạo của hắn có chỗ thiếu hụt, tỷ như vết đao, vết bỏng. Chỗ thiếu hụt đó rất có thể đã tạo thành tâm lý biến thái của hung thủ, cho nên chúng ta phải chuyển mục tiêu qua những người đã bị huỷ hoại dung nhan..."
Chờ nói xong tình huống, Sở Thanh Phong chuẩn bị phân nhiệm vụ, nàng nhìn mọi người một cái, trong lòng liền có quyết sách: "Chu Vân, Lưu Hướng Lan, Trần Hy, ba người phụ trách hỏi những ai thường xuyên qua lại đoạn đường đó, xem có thể tìm được sự đặc thù nào phù hợp với hung thủ hay không... Nếu như không có vấn đề khác, tan họp!"
Sở Thanh Phong tuyên bố tan họp, nàng không rời đi ngay lập tức, mà là dựa vào cạnh cửa, nhìn thấy một đám đội viên đi qua bên người. Cố Dao tọa ở hàng cuối cùng, cho nên cô là kẻ cuối cùng xuất môn, lúc cô đi ngang qua Sở Thanh Phong, đột nhiên bị Sở Thanh Phong kéo lại ống tay áo.
Cố Dao kinh ngạc, nghi hoặc nhìn Sở Thanh Phong đồng thời trong lòng âm thầm may mắn, những đồng nghiệp khác đều đi rồi, không phát hiện tình huống này. Cô im lặng chờ Sở Thanh Phong nói chuyện, nhưng Sở Thanh Phong chỉ mỉm cười nhìn cô cũng không mở miệng, cho đến khi sắc mặt cô hơi đỏ lên, nhịn không được mới hỏi: "Tỷ tỷ, làm sao vậy?"
Sở Thanh Phong xem Cố Dao khẩn trương, cảm thấy cô đặc biệt đáng yêu, đặc biệt xinh đẹp, muốn nhìn lâu một chút, thẳng đến khi Cố Dao hỏi, mới lên tiếng: "Giữa trưa chờ tôi cùng nhau ăn cơm."
Cố Dao khẽ nhíu mày, cô không muốn bởi vì mình mà Sở Thanh Phong ở tổ trọng án bị ảnh hưởng, bị đồng sự khác nhìn thì sẽ có lời đồn không tốt, cô vừa muốn mở miệng cự tuyệt, Sở Thanh Phong lại bổ sung: "Tôi có việc muốn nói với em."
Sở Thanh Phong nói vậy, Cố Dao cũng không thể cự tuyệt, đành phải đáp ứng.
Bởi vì Cố Dao, Sở Thanh Phong tâm tình tốt lắm trở lại văn phòng, ở trước mặt các đội viên, nàng cố ý ẩn tàng tâm tình, đóng cửa, khóe miệng của nàng liền không tự giác lộ ra ôn nhu. Khoái trá ngồi xuống, nàng cầm lấy tờ báo, lơ đãng thấy trên góc có đăng tin là nơi Cố Dao ở sắp bị phá bỏ.
Chứng kiến tin tức như thế, Sở Thanh Phong không chỉ không lo lắng Cố Dao, ngược lại là vui vẻ cười tươi, nguyên bản nàng ước Cố Dao giữa trưa cùng nhau ăn cơm, chính là vì muốn kêu cô dọn ra khỏi địa phương kia, ở chung với nàng, dù sao hiện tại các nàng là tình nhân, hơn nữa phòng ốc của nàng cũng lớn, một người ở hơi dư, hai người ở tốt nhất.
Sở Thanh Phong nguyên bản còn lo lắng không thuyết phục được Cố Dao, mà bây giờ tốt lắm, thật sự là trời cũng giúp nàng a. Chuyện của Cố Dao, nàng đặc biệt để bụng, vì thế cũng không chờ lúc ăn cơm, nàng mỉm cười vui vẻ, liền đứng lên, đi ra cửa.
Hội nghị chấm dứt, các đội viên liền náo nhiệt thảo luận, mà Cố Dao im lặng tọa ở vị trí của mình, nghiêm túc nhìn tư liệu. Cách cô không xa Trần Hy, hai tay vô tâm lật qua lại tư liệu, ánh mắt nhìn về phía Cố Dao, nên mở miệng thế nào mới tốt. Qua hồi lâu, hắn rốt cuộc nghĩ kỹ nên mở miệng thế nào, trong lòng vì mình bơm hơi vài cái, sau đó ánh mắt kiên định lên, liền đi qua chỗ Cố Dao.
Khoảng cách chỉ kém năm bước, hắn đột nhiên nghe thấy phía sau truyền tới một thanh âm êm tai trong trẻo, hắn dừng bước quay đầu lại xem, chỉ nghe thấy: "Cố Dao, em tới phòng tôi một chút."
Trần Hy nhìn thấy Cố Dao đi vào phòng Sở Thanh Phong, trong lòng cảm xúc rất nhiều, tuy rằng hắn không muốn nghĩ như vậy, nhưng trong đầu vẫn toát ra câu nói kia: Chẳng lẽ đây là vận mệnh?
Cố Dao tiến vào phòng Sở Thanh Phong, đóng cửa, xoay người nghi hoặc nhìn về phía Sở Thanh Phong, hỏi: "Tỷ tỷ, làm sao vậy?"
Sở Thanh Phong nhếch khóe miệng, nàng không vội nói chính sự, giơ lên ngón tay chỉ cái ghế đối diện, ôn nhu nói với Cố Dao: "Ngồi xuống trước rồi nói sau."

"À, hảo." Cố Dao thấy nụ cười của Sở Thanh Phong có thâm ý, trong lòng rất nghi hoặc nhưng cô không có vội vã hỏi, rất nghe lời ngồi đối diện Sở Thanh Phong.
"Cố Dao, chỗ em ở sắp bị phá bỏ em có biết không?" Sở Thanh Phong không đi thẳng vào vấn đề, nàng quyết định từ từ tiến dần.
Cố Dao nghe Sở Thanh Phong nói xong, trong lòng kinh ngạc, cô buổi sáng mới biết được tin tức này, sao Sở Thanh Phong lại biết? "A... Tỷ tỷ, sao chị biết?"
Cố Dao thái độ này, cô nhất định sớm biết, đột nhiên Sở Thanh Phong tức giận, chuyện trọng yếu như vậy mà Cố Dao không nói với mình, nàng không trả lời Cố Dao, ngược lại trách cứ: "Chuyện quan trọng như vậy, vì sao em không nói cho tôi biết?"
Có lẽ là bởi vì thói quen nghề nghiệp, Sở Thanh Phong giận dữ lên thì đúng là vô cùng khí thế, Cố Dao không biết Sở Thanh Phong vì sao đột nhiên tức giận, trong nội tâm theo bản năng liền kinh tủng, vội vàng giải thích: "Tỷ tỷ, em sáng hôm nay mới biết được thôi, chưa kịp nói cho chị biết."
Sở Thanh Phong không có phát giác, hiện tại Cố Dao có thể dễ dàng ảnh hưởng tâm tình của nàng, nghe Cố Dao nói thế, một chút tức giận vừa sinh ra trong lòng Sở Thanh Phong lập tức biến mất vô tung, nàng tiếp tục từ từ tiến dần: "À, nguyên lai là vậy hả... Vậy em định làm như thế nào hả?"
Cố Dao buồn rầu đáp: "Đành phải tìm một chỗ ở khác thôi ạ."
Sở Thanh Phong nhìn Cố Dao, trầm mặc một hồi, nàng quán tính dùng ngón tay thon dài, xoa bóp đôi môi mượt mà, ngẫu nhiên lộ ra hàm răng xinh đẹp trắng tinh. Ánh mắt nàng chuyên chú đáng sợ, trên mặt Cố Dao phát sốt, thẹn thùng không dám đối diện Sở Thanh Phong.
"Cố Dao, em đến ở chung với tôi đi." Sở Thanh Phong đột nhiên nói ra, khẩu khí khẳng định. Nói xong, Sở Thanh Phong nghiêm túc nhìn Cố Dao, chờ câu trả lời của cô.
"A... Tỷ tỷ, này..." Cố Dao hoảng sợ, trong lúc nhất thời cũng không biết trả lời thế nào, nói "này" rồi thì không có câu sau, kinh ngạc nhìn Sở Thanh Phong. Sở Thanh Phong cũng không nói chuyện, Cố Dao thấy nàng nghiêm túc, biết chị ấy đang chờ câu trả lời của mình. Không dám nhìn thẳng vào ánh mắt kia, Cố Dao cúi đầu, âm thầm suy tư.
Cố Dao không phải người tùy tiện càng không phải một người thích đùa bỡn tình cảm, tương phản, cô cực kỳ coi trọng nó, cô đương nhiên thích Sở Thanh Phong mới chịu đáp ứng làm bạn gái nàng, cùng Sở Thanh Phong ở chung, Cố Dao có nghĩ qua, trong lòng cũng nguyện ý, nhưng... Cô tự hỏi có phải quá nhanh hay không, các nàng rõ ràng là mới xác định quan hệ a, mới qua một ngày thôi.

"Tỷ tỷ, này... Có phải quá nhanh hay không?" Cố Dao chỉ có thể trả lời Sở Thanh Phong như vậy.
Cố Dao không cự tuyệt chỉ cảm thấy quá nhanh, điều này làm cho Sở Thanh Phong thật vui mừng, nàng cũng biết có chút nhanh, nhưng nàng tin cảm giác của mình, yêu thích Cố Dao, nàng xác định cũng rất kiên định, nàng thậm chí có một dự cảm, mình đời này trừ bỏ Cố Dao, sẽ không yêu thích người khác. Sở Thanh Phong không nói dối, bởi vì trước khi gặp Cố Dao nàng chưa từng yêu thích bất luận kẻ nào, thậm chí có một ít người vui đùa, nói nàng "lãnh đạm", mà chính nàng cũng cho rằng như vậy, nhưng gặp Cố Dao rồi, nàng mới xác định, mình không lãnh đạm, mình cũng sẽ yêu một người.
Sở Thanh Phong nghiêng tới trước đặt hai tay đặt lên bàn, nhượng mặt mình cách Cố Dao gần hơn một chút, thật nghiêm túc hỏi: "Cố Dao, em có thích tôi không?"
Hỏi trắng ra như vậy, Cố Dao có điểm thẹn thùng, cho nên trả lời thật nhỏ, nhưng không khó nghe ra trong giọng nói có sự kiên định: "Thích."
"Cố Dao, em có yêu tôi không?"
"Yêu."
Nghe được đáp án khiến mình thỏa mãn, Sở Thanh Phong mỉm cười, nụ cười làm cho nguyên bản đã xinh đẹp Sở Thanh Phong càng thêm xinh đẹp, có lẽ là bởi vì nụ cười đó phát ra từ nội tâm. Sở Thanh Phong nhìn Cố Dao, nghiêm túc tổng kết: "Cố Dao, em yêu tôi, tôi cũng yêu em. Tôi nghiêm túc đó, không phải nói giỡn đâu. Trước khi yêu em tôi chưa bao giờ yêu ai, tôi chỉ có cảm giác với em. Tôi xác định, tôi cả đời sẽ chỉ yêu một mình em. Cả đời, nếu em nguyện ý, ngày mốt tôi rảnh, cùng nhau dọn đồ đạc của em qua nhà tôi đi, được không?"
Tình thâm ý trọng, xinh đẹp mỹ lệ Sở Thanh Phong, Cố Dao ngây người rồi, giống như Sở Thanh Phong phác hoạ một bức tranh, mà cô đã có thể cảm nhận được sự hạnh phúc trong đó, hai người sống chung, không còn là một người cô độc, sống cùng người mình yêu, không cần tịch mịch, điều này làm cho Cố Dao cực kỳ vui nha. Đối diện Sở Thanh Phong hai mắt chân thành, Cố Dao không nguyện nghĩ nhiều, chỉ thuận theo lòng mình, trả lời một chữ đơn giản nhất: "Hảo."

Mấy ngày nay tui bận, mà nguyên nhân thì chỉ có 3: bận học, bận ngủ, bận xem phim :3
Tui dí sát nút Thế Gian Tình luôn mấy chế ạ, hóng đôi bạn trẻ Dao-Đình yêu nhau thì có mà mòn dép, nhưng vì bấn quá nên vẫn rảnh quần đu theo =))
Fan JJ đâu rồi, giơ tay lên nào, để tui xem fangirl Viện Trưởng và Viện Trưởng Phu Nhân có đông như quân Nguyên không <3
Lượng x Kỳ là chân ái ~
==============

Chương 69: Tự kỷ

Hôm nay nghỉ phép, nhưng Diệp Tuệ Linh vốn là đồng hồ sinh vật làm hết phận sự, không thể ngủ lâu, giống thường ngày, nàng 8h sáng mở mắt, sau khi thức dậy mới phát giác hôm nay nghỉ phép, lại thật lười nằm trở về, nhưng không còn cảm giác buồn ngủ nữa.


Trải qua năm ngày làm việc liên tục, Diệp Tuệ Linh đặc biệt muốn nghỉ ngơi. Hôm nay quyết định phải về nhà cha mẹ, nhưng bởi vì khoảng cách cũng không xa, cho nên Diệp Tuệ Linh cũng không nóng nảy, chỉ cần về trước giờ cơm trưa là tốt rồi. Dù sao là cha mẹ của mình, Diệp Tuệ Linh cũng rất tùy ý, không cần lo vấn đề lễ phép. Nhân tiện Lâm Tử Vận muốn cùng mình trở về, Diệp Tuệ Linh rất khó miêu tả cảm thụ trong lòng, nàng chỉ biết là cảm giác này khang khác a. Dĩ vãng Diệp Tuệ Linh ngẫu nhiên cũng dẫn bằng hữu trở về, nhưng đó là Lâm Tử Vận, cảm giác kia kém quá xa, thật đặc thù lại thật huyền diệu.
Diệp Tuệ Linh một mực nằm trên giường thêm một tiếng mới rời giường, sau đó chậm rì rì đi vào phòng tắm rửa mặt, trước khi thay quần áo, nàng gọi cho Lâm Tử Vận: "Tử Vận, cô đã thức chưa?"
"Ừ, thức rồi. Hiện tại lên đường sao? Bây giờ tôi đang ở trước cửa nhà chị nè." Lâm Tử Vận xuất ngữ kinh người, Diệp Tuệ Linh vốn không muốn chờ lâu lắm nên trước tiên gọi điện thoại, không nghĩ rằng Lâm Tử Vận đã chờ trước cửa. Nàng ngây ngốc một hồi nghi hoặc hỏi: "Cô tới lúc nào?"
"Tôi tới lúc 8h. Tôi không biết chị chừng nào muốn đi, cho nên tới trước a." Lâm Tử Vận thật bình thản kể ra, tựa hồ đây là một việc lơi lỏng.
Diệp Tuệ Linh theo bản năng xoay người nhìn đồng hồ báo thức, bây giờ 9h20, nói cách khác Lâm Tử Vận đã ở bên ngoài đợi 1 tiếng 20 phút. Diệp Tuệ Linh nhíu mày thầm mắng Lâm Tử Vận thật khờ, nhưng tâm lại trở nên mềm mại, có điểm trách cứ hỏi: "Sao cô không gọi điện thoại cho tôi?"
Lâm Tử Vận dừng một hồi mới trả lời, ngữ khí trở nên rất nhẹ, tựa hồ có điểm xấu hổ: "Hôm nay nghỉ phép, tôi sợ ảnh hưởng đến chị nghỉ ngơi."
Nhiều khi cảm động chỉ phát sinh trong một khoảnh khắc, Lâm Tử Vận một câu đơn giản, nhượng Diệp Tuệ Linh cảm động, nàng trầm trọng thở ra một hơi, trong lòng nơi nào đó hơi đau đớn, nàng không biết Lâm Tử Vận là ngốc hay là khéo hiểu lòng người, nàng chỉ biết mình đích xác thật cảm động, thậm chí nàng thật xác định, Lâm Tử Vận chỉ đối với nàng như thế.
Diệp Tuệ Linh trầm mặc hồi lâu, mới nói với Lâm Tử Vận: "Vậy cô tiếp tục chờ một chút, tôi ngay lập tức đi xuống."
Diệp Tuệ Linh không hề... Chậm rì rì nữa, chỉ dùng thời gian rất ngắn liền xử lý tốt lắm, lái xe đến cửa, quả nhiên là nhìn thấy cỗ xe Lamborghini của Lâm Tử Vận ở đối diện, Lâm Tử Vận còn cách cửa xe nhìn qua bên này, trên mặt mang theo mỉm cười.
Diệp Tuệ Linh không tự giác thả chậm tốc độ, ngơ ngơ ngẩn ngẩn nhìn Lâm Tử Vận tươi cười. Đã vào mùa đông, sáng sớm có điểm lành lạnh, nhưng mà nụ cười kia lại làm cho Diệp Tuệ Linh cảm thấy ấm áp. Khoé miệng mềm mại đáng yêu thoáng hiện lên mỉm cười, ôn nhu như nước, sáng lạn như hoa.
Khi hai xe song song, Diệp Tuệ Linh dừng xe, hạ cửa xuống nhìn Lâm Tử Vận. Lâm Tử Vận mỉm cười không giảm, thanh âm linh hoạt kỳ ảo êm tai: "Tuệ Linh tỷ tỷ, buổi sáng tốt lành."
Lâm Tử Vận lúc này tựa như một tiểu hài tử lễ phép nhu thuận, Diệp Tuệ Linh không tự giác mỉm cười, nhưng đối một tiếng "chào buổi sáng", nàng lại không biết trả lời thế nào, trong lòng chỉ cảm thấy xấu hổ áy náy, cuối cùng cũng chỉ là trầm mặc mỉm cười gật đầu, dừng một hồi lâu, phát giác không có gì nói, mới lên tiếng: "Chúng ta lên đường nhé?"
"Hảo, tôi đi theo chị." Lâm Tử Vận thủ thế OK, có vẻ đặc hữu mị lực.
Diệp Tuệ Linh phía trước lái xe, nhưng chính nàng cũng không biết làm sao, trong đầu luôn hiện ra nụ cười của Lâm Tử Vận. Lúc này nàng mới phát giác, ấn tượng của mình đối với Lâm Tử Vận, tựa hồ vĩnh viễn đều là bộ dạng mỉm cười, không còn gì khác.
Diệp Tuệ Linh kìm lòng không đậu nắm chặt tay lái, nàng nghĩ tới một câu hát: Chẳng qua là bởi vì em yêu chị, cho nên cuối cùng em mới lưu lại cho chị nụ cười...
Nhà cha mẹ Diệp Tuệ Linh ở vùng ngoại thành bên cạnh H thị, hai người lái xe ước chừng 20 phút liền tới, Diệp Tuệ Linh dừng xe, xuống xe đứng một bên chờ Lâm Tử Vận. Lâm Tử Vận vừa quan sát hoàn cảnh xung quanh vừa xuống xe, lúc này nghe thấy Diệp Tuệ Linh nói với cô: "Cha mẹ tôi ở lầu 3, chúng ta đi lên đi."
"À, hảo, chị chờ một chút." Lâm Tử Vận đáp ứng, dưới ánh mắt nghi hoặc của Diệp Tuệ Linh, mở cửa sau, sau đó xách hai túi đồ to đùng ra, Diệp Tuệ Linh nhìn thấy, không cần nghĩ cũng biết đây là "quà gặp mặt".
Diệp Tuệ Linh khẽ nhíu mày nói: "Tử Vận, khách khí như vậy làm chi?"
Lâm Tử Vận mỉm cười, xách đồ đi về phía Diệp Tuệ Linh, cô nói: "Nên mà, dù sao là lần đầu tiên, nếu hai tay trống trơn, tôi sợ tôi sẽ ngượng ngùng vào cửa."
Diệp Tuệ Linh bị Lâm Tử Vận chọc cười, vừa muốn nói gì, đột nhiên nghe thấy sau lưng có người chào hỏi.
"Linh nhi, hôm nay cuối tuần lại quay về thăm cha mẹ sao? Thật sự là hiếu thuận a."
Diệp Tuệ Linh nghe thấy thanh âm, liền không tự giác nhíu mày, biểu hiện tựa hồ có một tia không kiên nhẫn, mà hết thảy đều bị Lâm Tử Vận xem trong mắt. Hai người xoay người, thấy một bà lão khoảng 60 tuổi, xách giỏ đi ra.
Diệp Tuệ Linh lễ phép mỉm cười, cảm xúc không kiên nhẫn đã sớm biến mất, nàng đáp lại: "Vâng. Dì Lưu, ngài đây là đi mua đồ ăn?"
Dì Lưu vừa đi tới, ánh mắt vừa quan sát Lâm Tử Vận, còn có xe Lâm Tử Vận. Đứng trước mặt hai người, ánh mắt bà liền cố định trên người Lâm Tử Vận, hỏi Diệp Tuệ Linh: "Linh nhi, đây là bằng hữu của con đi."
"Vâng, đúng vậy." Diệp Tuệ Linh trả lời rất đơn giản, Lâm Tử Vận nghe ra nàng không muốn tán gẫu với dì Lưu.
Dì Lưu từ từ nhìn Lâm Tử Vận, lớn tiếng tán dương: "Ai u, cô gái này cũng thật đẹp, ngang ngửa Linh nhi của chúng ta nha."
Tiếp theo, dì Lưu chuyển ánh mắt qua xe Lâm Tử Vận, cảm thán: "Linh nhi thật là có tiền đồ, ngay cả bằng hữu đều là người có tiền đồ, không giống như tiểu tử nhà dì..."
Dì Lưu bắt đầu liên miên cằn nhằn, Lâm Tử Vận chú ý tới Diệp Tuệ Linh lại nhíu mày, nhờ vào chào hỏi cắt đứt dì Lưu: "Dì Lưu, ngài khỏe. Ngài quá khen rồi."
Dì Lưu lại cảm thán một câu, thật là nhi đồng có lễ phép, nhìn Lâm Tử Vận vài lần, sau đó tựa hồ nghĩ tới chuyện trọng yếu gì, diễn cảm trở nên thật nghiêm túc quay đầu hỏi Diệp Tuệ Linh: "Linh nhi, chuyện lần trước dì nói với con thế nào rồi? Dì đã hỏi cha mẹ con vài lần, bọn họ còn nói con bận rộn công tác, chờ con rảnh rỗi thì nói sau. Linh nhi, dì đã nói với con, cháu ngoại dì thật sự là không tệ, tuy rằng nó kiếm tiền không nhiều như con nhưng lại rất cần cù chăm chỉ, còn thành thật nữa. Linh nhi, bằng không con nhỉnh chút thời gian đi ra gặp nó một lần? Con phải biết rằng, hiện tại điều kiện của con không phải rất tốt, dù sao đã ly hôn qua, bây giờ còn trẻ nên sớm một chút..."
Dì Lưu dong dài, Diệp Tuệ Linh càng nghe thì sắc mặt càng âm trầm, mơ hồ có khuynh hướng sắp bùng nổ, mà Lâm Tử Vận ngay từ đầu còn không biết dì Lưu nói cái gì, đợi nghe đến mặt sau, sắc mặt cô còn đen hơn Diệp Tuệ Linh a. Lâm Tử Vận là người thẳng thắn, cũng không bận tâm nhiều như vậy, cô không muốn nghe dì Lưu nói năng bậy bạ, không thèm quan tâm đến lý lẽ, quay đầu nói với Diệp Tuệ Linh: "Tuệ Linh tỷ tỷ, chúng ta đi lên đi, đứng ở ngoài lâu như vậy, chân tôi sắp gãy rồi."
Diệp Tuệ Linh ẩn nhẫn, dì Lưu này dù sao cũng là hàng xóm nhiều năm, nàng không thể quá mức, hơn nữa nàng biết dì Lưu người này kỳ thật cũng không có ý xấu chỉ là nhiệt tình hơi quá. Lúc này Lâm Tử Vận một câu, ở trong lòng Diệp Tuệ Linh cũng như trời hạ cơn mưa, nắm bắt cơ hội, nàng vội vàng tạm biệt dì Lưu, dẫn Lâm Tử Vận đi vào chung cư.
Dì Lưu đứng đó nhìn Lâm Tử Vận, trong lòng rất bất mãn, thật vất vả mới đợi được Diệp Tuệ Linh trở về, còn chưa nói xong đâu, hơn nữa bà trộm đem ảnh Diệp Tuệ Linh cho mình cho cháu ngoại xem qua, cháu ngoại cũng cực kỳ vừa lòng, bà còn khoe khoang khoác lác cam đoan, chỉ cần hắn thích, bà nhất định sẽ dàn xếp việc này.
Nhìn thân ảnh hai người biến mất ở hàng hiên, dì Lưu nhìn xe Lâm Tử Vận một hồi lâu, mới thở dài nói: "Ai da, thanh niên hiện tại nha, có chút tiền liền cho rằng mình giỏi lắm, kính già yêu trẻ sợ là sắp mai một rồi."
Dì Lưu vừa nói, nhượng Diệp Tuệ Linh xấu hổ trước mặt Lâm Tử Vận, nàng đi trước, sắc mặt có điểm âm trầm. Lâm Tử Vận đi sau, lẳng lặng nhìn bóng lưng Diệp Tuệ Linh, cô biết hiện tại Diệp Tuệ Linh tâm tình không tốt, vì thế cô muốn thay đổi lực chú ý của Diệp Tuệ Linh, nhãn cầu linh động chuyển một chút, cô lôi kéo tay áo Diệp Tuệ Linh, chờ Diệp Tuệ Linh dừng bước, nghi hoặc nhìn cô, liền giả bộ khẩn trương nhẹ nói: "Tuệ Linh tỷ tỷ, cha mẹ chị là người như thế nào a, không biết vì cái gì, tôi có chút khẩn trương."
Lâm Tử Vận rất có khiếu diễn trò, vẻ mặt của cô đặc tả rất giống, nhượng Diệp Tuệ Linh đều nhìn không ra thiệt giả. Diệp Tuệ Linh nhìn Lâm Tử Vận cảm thấy hơi buồn cười, nàng cho tới bây giờ chưa từng thấy qua Lâm Tử Vận bộ dạng thế này, trong ấn tượng của nàng Lâm Tử Vận không có lúc nào là không tự tin cả. Nàng nhớ tới một sự kiện, khi đó Lâm Tử Vận quấn quýt lấy nàng, đuổi thế nào cũng không đi, nàng cảm thấy Lâm Tử Vận chính là loại người không biết xấu hổ, không biết sợ hãi, vì thế nàng hỏi Lâm Tử Vận: "Sao cô lại không biết xấu hổ như vậy, rốt cuộc cô có tín ngưỡng hay không?"
Lâm Tử Vận nghĩ một chút, sau đó hồi đáp: "Tự kỷ có tính không?"
Lúc ấy Diệp Tuệ Linh tức đến sắp nổ tung, mà lúc này nhớ tới lại cảm thấy thú vị, đặc biệt so sánh với Lâm Tử Vận hiện tại, chỉ một thoáng Diệp Tuệ Linh biệt khuất liền biến mất không còn, khóe miệng không tự giác mỉm cười, nói với Lâm Tử Vận: "Không cần khẩn trương, cha mẹ tôi rất hòa thuận, hơn nữa bọn họ đều đặc biệt hiếu khách. Hai người đều là giáo sư đại học..."
Diệp Tuệ Linh hoàn toàn quên sự không thoải mái vừa rồi, hướng Lâm Tử Vận giới thiệu cha mẹ, mà Lâm Tử Vận cũng lắng nghe, cô thật sự hứng thú hiểu biết bọn họ, dù sao sau này cũng là nhạc phụ nhạc mẫu của mình a.

Mấy ngày nay kiểm tra sml luôn mấy chế ạ T.T ở đây có ai là sinh viên năm 3 giống tui không T.T
=====================

Chương 70: Cảnh đẹp ý vui

Ngay cả Diệp Tuệ Linh cũng không phát giác, Lâm Tử Vận một động tác hoặc ngôn ngữ đơn giản đã có thể dễ dàng ảnh hưởng tâm cảnh của nàng, bởi vì Lâm Tử Vận cố ý ngắt lời, Diệp Tuệ Linh không để tâm dì Lưu, hai người thoải mái khoái trá tới trước cửa nhà cha mẹ Diệp Tuệ Linh, Diệp Tuệ Linh bấm chuông.
Cửa được mở ra, một bà lão hòa ái sửng sốt một hồi, trên mặt rất nhanh nở nụ cười, thân thiết kêu lên: "Linh nhi đã về rồi, mau vào."
"Mẹ." Diệp Tuệ Linh kêu một tiếng, sau đó tránh ra kéo Lâm Tử Vận đến trước mặt bà, giới thiệu: "Đây là bằng hữu của con, Lâm Tử Vận."
"Dì Diệp, ngài khỏe chứ, quấy rầy ngài rồi."
Mẹ Diệp lúc này mới cẩn thận nhìn xem Lâm Tử Vận, đầu tiên liền có ấn tượng tốt, Lâm Tử Vận bộ dáng vốn đẹp, hơn nữa hôm nay còn ăn mặc trang trọng, mẹ Diệp tán dương: "Cô gái này cũng thật đẹp. Tử Vận phải không, mau vào, hoan nghênh hoan nghênh."
Lâm Tử Vận bởi vì quan hệ đặc thù, đã sớm nghe qua rất nhiều đánh giá, tốt có xấu có, cô sớm đã chết lặng, cái túi da kia, được khen xinh đẹp đối với cô mà nói thật là quen, cô cũng không có cảm giác gì, nhưng lúc này được khen, trong lòng lại rất vui vẻ, bởi vì đây là mẹ Diệp Tuệ Linh, là mẹ vợ tương lai, lần đầu tiên gặp mặt đã có ấn tượng tốt, cô tất nhiên là cao hứng.
Mẹ Diệp kêu hai người tiến vào, sau đó vừa đóng cửa vừa la lớn: "Lão Diệp a, Linh nhi cùng bằng hữu đến đây, ông đừng chơi cờ vua nữa, mau ra đây."
"Ai da... Linh nhi đã trở lại?"
Lâm Tử Vận nghe thấy gian trong truyền ra một thanh âm già nua nhưng lại rất có tinh thần, cô tò mò nhìn hướng kia, không biết cha Diệp là người thế nào đây? Chỉ chốc lát, một vị tiên sinh mang kính lão, vóc người cao gầy, rất giống giáo viên đi ra.
Cha Diệp thấy Lâm Tử Vận, tiếu a a chào hỏi: "Con chính là vị bằng hữu ngày hôm qua Linh nhi nói muốn dẫn trở về đi, mau vào tọa."
Cha Diệp tiếp đón Lâm Tử Vận đến sô pha ngồi, Lâm Tử Vận mỉm cười vừa phải cầm túi đồ trong tay phóng lên bàn, lễ phép nói: "Chú Diệp, dì Diệp, lần đầu tiên tới, đây là một chút tâm ý của con, biểu thị kính ý."
Lâm Tử Vận dùng giấy đỏ gói đồ, cho dù là vật gì, nhưng đóng gói tinh mỹ cũng không khó nhìn ra sự quý trọng, mẹ Diệp đi tới nhìn Lâm Tử Vận nói: "Ôi chao, ngại quá. Tử Vận phải không, con là bạn của Linh nhi, đã đến thì hãy xem đây là nhà, không cần khách khí như thế."
Cha Diệp phụ hoạ theo mẹ Diệp, hình ảnh lão phu lão thê kẻ xướng người hoạ, đối với Lâm Tử Vận mà nói có điểm xa lạ, nhưng lại thật ấm áp.
Lâm Tử Vận cùng Diệp Tuệ Linh ngồi xuống, cha Diệp nấu nước pha trà, hai vị lão nhân hỏi thăm Lâm Tử Vận, hỏi cô làm nghề gì, hỏi nhà cô ở đâu, hỏi thân nhân cô có những ai. Lâm Tử Vận im lặng nghe, nghiêm túc đáp, thái độ tốt đến không thể tốt hơn.
Khi biết được Lâm Tử Vận là luật sư thì hai vị lão nhân đều khen cô có tiền đồ, Lâm Tử Vận nhìn thoáng qua Diệp Tuệ Linh, thật khiêm tốn nói: "Con không có, Tuệ Linh tỷ tỷ mới là có tiền đồ."
Diệp Tuệ Linh đối Lâm Tử Vận ấn tượng đã đổi mới rất nhiều, không như dĩ vãng nơi chốn phòng bị Lâm Tử Vận, lúc này các nàng có thể như bạn tốt ở chung, nghe Lâm Tử Vận nói như vậy, Diệp Tuệ Linh nói: "Tôi đây cũng không dám so với cô, tôi chỉ là một kẻ làm công, thế nào so được với cô, tự mình mở sở sự vụ, làm một lão bản."
Lâm Tử Vận chỉ nói mình là một luật sư nhưng không có nói mình mở sở sự vụ, cha Diệp mẹ Diệp nghe được lại càng tán thưởng, ca tụng Lâm Tử Vận có tiền đồ tốt. Lúc Lâm Tử Vận bị hỏi trong nhà còn có ai, Lâm Tử Vận không biết đáp thế nào, tình huống của cô đặc thù, mặc dù được Tàng gia nuôi lớn, nhưng Tàng gia không có làm thủ tục nhận nuôi cô, cô cũng chưa nhập hộ khẩu Tàng gia, hơn nữa sau khi xây dựng sự nghiệp, lại không ở Tàng gia, vấn đề này đối với cô đích xác thật khó khăn. Tàng gia là người nhà, nhưng ý nghĩa đặc thù.
Diệp Tuệ Linh nhìn Lâm Tử Vận, thấy cô trầm mặc, tâm bỗng khó chịu, vì thế trách cứ cha Diệp mẹ Diệp: "Cha, mẹ, hỏi nhiều như vậy để làm chi, hai người định điều tra hộ khẩu người ta sao?"
Không ai hiểu con gái bằng mẹ, mẹ Diệp thấy Diệp Tuệ Linh hơi quái dị, hỏi Lâm Tử Vận là bình thường, cũng không có gì không đúng, Lâm Tử Vận là bạn Diệp Tuệ Linh, làm cha mẹ quan tâm một chút cũng rất bình thường, vì thế mẹ Diệp có điểm oán trách nói: "Cô gái trẻ này, có gì không thể hỏi, mẹ và cha con không phải là quan tâm sao? Phải không, Tử Vận?"
Lâm Tử Vận vừa rồi chỉ trầm tư mà thôi, cũng không có sầu não, cô đã sớm quen, nếu hối tiếc từ ai, cũng sẽ không đi tới bước này, thái độ của Diệp Tuệ Linh khiến cô giật mình, cô nhìn Diệp Tuệ Linh, biết chị ấy lo lắng mình không vui, ý thức được điểm này, Lâm Tử Vận thoáng chốc trong lòng giống như ăn mật, cực ngọt. Cô cười với Diệp Tuệ Linh, mê hoặc Diệp Tuệ Linh, Diệp Tuệ Linh cảm thấy nụ cười kia có chút đặc biệt, chẳng biết vì sao tim đập đột nhiên nhanh hơn một ít.
Lâm Tử Vận nói với mẹ Diệp: "Dì Diệp, ngài đừng trách Tuệ Linh tỷ tỷ, chị ấy chỉ lo lắng cho con mà thôi, kỳ thật con là cô nhi, cho nên..."
Lâm Tử Vận một vừa hai phải nói, không nói ra Tàng gia, bởi vì cô không biết cha Diệp mẹ Diệp có biết Thanh Liên Hội hay không, vì không khiến bọn họ có ấn tượng xấu, cho nên cô cần giữ lại.
Cha Diệp mẹ Diệp mới ý thức quả thật chính mình hỏi hơi quá, vì thế nhanh chóng an ủi Lâm Tử Vận vài câu, Lâm Tử Vận tỏ vẻ không có việc gì, xem biểu tình của bọn họ, như thế nào cảm giác bọn họ còn thương cảm hơn mình nhỉ?
Kế tiếp cha Diệp mẹ Diệp không mở miệng hỏi chuyện nhà Lâm Tử Vận nữa, bất quá bọn họ cũng rất là quan tâm nhân sinh đại sự của Lâm Tử Vận. Nghe hỏi vấn đề này, Diệp Tuệ Linh chẳng biết vì sao lại chột dạ, làm bộ như không nghe thấy nhìn nơi khác, mà Lâm Tử Vận theo bản năng nhìn Diệp Tuệ Linh một cái, liền bình tĩnh nói: "Dì Diệp, con chưa có bạn trai, người trong lòng thì có, nhưng đối phương không thích con."
Diệp Tuệ Linh nghe Lâm Tử Vận trả lời như vậy, thoáng chốc kinh hoảng, Lâm Tử Vận táo bạo, nàng kiến thức nhiều lắm, nàng thật đúng là sợ Lâm Tử Vận sẽ nói ra một ít lời kỳ quái, lại không dám rõ rệt nhắc nhở Lâm Tử Vận, đành phải dùng ánh mắt cảnh cáo Lâm Tử Vận.
Mẹ Diệp thở dài: "Chàng trai kia đích thực là không biết quý trọng, cô gái cao cường như con, hơn nữa còn có tiền đồ, như thế nào sẽ không thích đây? Hiện tại trong lòng con còn thích anh ta không, cho nên mới luôn luôn không tìm người khác?"
Người lớn tuổi luôn đặc biệt nhiệt tâm cùng bát quái, Diệp Tuệ Linh muốn đề tài này nhanh chóng đình chỉ, nhưng lòng hiếu kỳ của mẹ Diệp lại không giảm chút nào, siêng năng hỏi han.
Lâm Tử Vận biết Diệp Tuệ Linh đang nhìn mình, cô nhìn Diệp Tuệ Linh cười thâm ý, không để ý tới ánh mắt cảnh cáo kia, rất có bộ dáng hữu vấn tất đáp: "Trong lòng vẫn còn yêu thích chị ấy*, chẳng qua chuyện tình cảm không nên miễn cưỡng, con nói với chị ấy, sau này chỉ làm bằng hữu bình thường, nhìn chị ấy hạnh phúc, con cũng sẽ vui vẻ."

*ngôi thứ 3 trong tiếng Hoa, anh ấy/chị ấy đều phát âm như nhau

Cha Diệp mẹ Diệp nghe được những lời này, đại thán Lâm Tử Vận là một hài tử tốt, là một thanh niên tâm địa chất phác thiện lương, mà Diệp Tuệ Linh trong lòng trực tiếp hỗn loạn, nghe Lâm Tử Vận êm tai nói, cảm thụ này thật sự quá huyền diệu, có cảm động, có xấu hổ. Nàng biết đề tài này không thể tiếp tục nữa, vì thế nàng nhắc nhở mẹ Diệp: "Mẹ, sắp 11h30 rồi đó, hẳn là nên chuẩn bị cơm trưa đi?"
Mẹ Diệp nhìn đồng hồ, vừa đứng dậy vừa hướng Lâm Tử Vận nói: "Con xem, dì và con trò chuyện, hứng đến nỗi quên thời gian luôn, dì phải đi chuẩn bị cơm trưa. Tử Vận, con ở đây cùng lão Diệp trò chuyện đi, rất nhanh sẽ có đồ ăn."
Diệp Tuệ Linh ngồi an ổn, chỉ là Lâm Tử Vận lại ngượng ngùng tiếp tục ngồi, vội vàng đứng dậy, nói: "Dì Diệp, để con giúp dì."
Cha Diệp đưa tay ngăn lại nói: "Đừng, con ở đây tán gẫu một chút với ta một chút, để Linh nhi đi hỗ trợ là tốt rồi."
Mẹ Diệp đã đi vào phòng bếp, Diệp Tuệ Linh cũng đứng dậy nói: "Tử Vận, cô tâm sự với cha tôi đi." Diệp Tuệ Linh tuy rằng ngoài miệng thì nói như vậy, nhưng mà ánh mắt của nàng lại cảnh cáo Lâm Tử Vận, ngàn vạn lần không nên nói lung tung. Mà thật thần kỳ, Lâm Tử Vận thế nhưng đọc hiểu ý nàng, cô mỉm cười, ánh mắt ý bảo Diệp Tuệ Linh yên tâm.
Lâm Tử Vận nhìn Diệp Tuệ Linh rời đi, trong lòng âm thầm cao hứng, các nàng có thể dùng ánh mắt trao đổi rồi.
Diệp Tuệ Linh tiến vào phòng bếp, một bên giúp mẹ Diệp rửa rau một bên quan tâm nói: "Mẹ, gần đây mẹ và cha có khỏe không?"
"Cuộc sống không có gánh nặng, cũng không có chuyện gì đặc biệt đáng giá lo lắng, có thể có cái gì không tốt." Mẹ Diệp trả lời, trầm mặc một hồi, sau đó tiếp tục nói: "Linh nhi, dì Lưu cách vách hai ngày này..."
Diệp Tuệ Linh nghe hai chữ "dì Lưu", sắc mặt liền trầm xuống, không kiên nhẫn nhíu nhíu mày: "Mẹ, mẹ đừng nói nữa, con vừa gặp được bà ta dưới lầu. Mẹ! Con nói rồi, việc này hai người đừng quan tâm, con tự có chừng mực."
Không khí hoà thuận đột nhiên trở nên ngột ngạt, mẹ Diệp trầm mặc hồi lâu mới lên tiếng: "Linh nhi, mẹ đây không phải là lo lắng con thôi? Ai da... Mẹ và cha đến bây giờ đều không rõ, lúc trước hảo hảo, mâu thuẫn gì cũng không có, vì sao con lại đột nhiên muốn ly hôn..."
Diệp Tuệ Linh cúi đầu rửa rau, nàng thật hy vọng lúc này có thể bịt chặt lỗ tai, việc này nàng một chút cũng không muốn nghe. Vừa vặn, cửa bếp đột nhiên truyền đến một thanh âm: "Dì Diệp, có cần con hỗ trợ không?"
Thanh âm này đối với Diệp Tuệ Linh mà nói, giống như âm thanh thiên nhiên, nàng quay đầu nhìn, liền thấy Lâm Tử Vận cười khanh khách đứng đó. Mẹ Diệp cũng ngừng lại, trước mặt người ngoài không thể tiếp tục cùng Diệp Tuệ Linh nói chuyện, bà nói với Lâm Tử Vận: "Đứa nhỏ này, con là khách, sao dì lại không biết xấu hổ muốn con động thủ cơ chứ?"
"Không có chuyện gì, con là người không chịu ngồi yên." Lâm Tử Vận không khỏi phân trần, vén tay áo lên đi đến bên cạnh Diệp Tuệ Linh, giúp nàng rửa rau. Lúc này Diệp Tuệ Linh và Lâm Tử Vận rất gần, may mắn mình mang Lâm Tử Vận trở về, bằng không cũng không biết bị mẹ lải nhải bao lâu, không biết Lâm Tử Vận có phải đặc biệt đến cứu mình không a, Diệp Tuệ Linh cảm kích.
Bởi vì Diệp Tuệ Linh cuối tuần nghỉ phép mới trở về một lần, mẹ Diệp cũng hiểu biết con gái của mình, biết nàng không giỏi việc nhà, cho nên món ăn đều đặc biệt phong phú, chính là vì cấp Diệp Tuệ Linh bổ sung dinh dưỡng. Cơm trưa bốn người ăn, không khí thật hòa hợp, Diệp Tuệ Linh im lặng, mẹ Diệp cùng cha Diệp thì không ngừng kêu gọi Lâm Tử Vận dùng bữa đi. Trường hợp như vậy ở gia đình bình thường thật thông thường, nhưng là đối với Lâm Tử Vận cũng rất khó có được.

Ăn cơm trưa xong, Lâm Tử Vận muốn giúp đỡ thu thập, mẹ Diệp ngăn đón đều ngăn không được, nhìn thấy Lâm Tử Vận lưu loát nhanh nhẹn, nói: "Tử Vận thật là một hài tử tốt, nếu Linh nhi chúng ta có thể sánh bằng một nửa thì tốt quá." Nói xong, bỗng nhiên giúp Diệp Tuệ Linh giải vây: "Bất quá cũng trách dì cùng lão Diệp, chỉ có một đứa con gái, trước đây để nó hư hỏng."
Diệp Tuệ Linh quẫn bách, bất đắc dĩ kéo dài âm thanh, kêu một tiếng: "Mẹ ~~!"
Lâm Tử Vận vui tươi hớn hở nhìn Diệp Tuệ Linh, phát hiện một mặt khác của Diệp Tuệ Linh nữa, Diệp Tuệ Linh luôn luôn lãnh mạc, tư thái làm nũng thật sự là quá khó gặp, Lâm Tử Vận cảm thấy chuyến đi hôm nay không hề tệ. Lâm Tử Vận mỉm cười nói với mẹ Diệp: "Tuệ Linh tỷ tỷ là người làm đại sự, những chuyện nhỏ nhặt này để con làm là được rồi ạ."
"Làm đại sự gì a, còn không phải là làm công sao? Linh nhi không sánh bằng con, tự mở sở sự vụ, mình thì làm lão bản." Mẹ Diệp khiêm tốn. Có lẽ là do tâm tình, mẹ Diệp không có nghe ra thành phần quái dị trong lời Lâm Tử Vận nói, nhưng Diệp Tuệ Linh lại đỏ mặt, nàng nghe Lâm Tử Vận nói, sao giống như "chị cày ruộng còn em canh cửi"? Nếu chỉ có hai người ở chung, Diệp Tuệ Linh không đến mức phản ứng lớn như vậy, nhưng lúc này lại là ở trước mặt cha mẹ, cảm giác kia giống như chính mình yêu đương vụng trộm bị bắt gặp.
Diệp Tuệ Linh cũng không xác định Lâm Tử Vận có phải cố ý hay không, có lẽ bởi vì chính mình hiểu lầm, nàng cũng không biết đáp lại thế nào, vì thế cúi đầu thu dọn, giả vờ không hề nghe thấy.
Chờ rửa xong bát đĩa, bốn người lại ngồi trên ghế sa lon, mẹ Diệp cắt một chút hoa quả đi ra, ý vị kêu gọi Lâm Tử Vận, xem ra bà đối Lâm Tử Vận ấn tượng đích xác không tồi.
Lâm Tử Vận im lặng ngồi một hồi, cảm giác không biết nói cái gì nữa, vì thế nhãn cầu linh động vòng vo vài cái, sau đó nói với cha Diệp: "Chú Diệp à, con nghe dì Diệp nói ngài thích nghiên cứu cờ vua?"
Vừa nghe đến cờ vua, cha Diệp liền sáng mắt, vội hỏi Lâm Tử Vận: "Đúng. Như thế nào? Tử Vận cũng biết chơi à?"
Lâm Tử Vận cười nói: "Vâng ạ, trước kia con có học qua, chỉ là học nghệ không tinh, hơn nữa đã lâu cũng không đùa nghịch qua."
"A?" Cha Diệp bình thường mỗi ngày đi ra ngoài cùng bạn đánh cờ, hôm nay bởi vì Diệp Tuệ Linh trở về, cho nên đành phải ở nhà, lúc này tâm ông đang ngứa nghe Lâm Tử Vận nói là biết chơi cờ, ông lập tức muốn thách đấu cho thoả cơn nghiện, vì thế nói: "Nếu không chúng ta đấu mấy ván?"
"Tốt." Lâm Tử Vận vui vẻ đáp ứng, cô đang có ý đó, cần một người hợp ý là phương thức tốt nhất, đạo lý này Lâm Tử Vận hiểu được. Cha Diệp thấy Lâm Tử Vận đáp ứng, liền bật người đứng lên, vừa đi về phòng vừa hướng Lâm Tử Vận nói: "Rất tốt, con chờ một chút, ta phải đi lấy gia hỏa ra."
Diệp Tuệ Linh hoài nghi nhìn Lâm Tử Vận, hỏi: "Tử Vận, cô thật sự biết chơi cờ vua?"
Lâm Tử Vận đương nhiên nói: "Đúng nha, tôi biết, chẳng lẽ Tuệ Linh tỷ tỷ không tin?"
Diệp Tuệ Linh trước kia không thấy qua, hơn nữa Lâm Tử Vận bề ngoài quá mức phóng đãng, rất khó tưởng tượng cô còn biết chơi cờ vua a. Diệp Tuệ Linh thành thật đáp: "Ừ... Có chút hoài nghi."
Lâm Tử Vận chu miệng, bộ dạng có điểm không phục: "Vậy hãy chờ xem, chị sẽ biết nhanh thôi!"
...
Diệp Tuệ Linh cùng Lâm Tử Vận trao đổi như chỗ không người, mẹ Diệp ở một bên yên lặng nhìn trong lòng bà thở dài: Lâm Tử Vận và Linh nhi cảm tình rất tốt, vị bằng hữu này thật ra không tồi, đáng giá thâm giao.

Mẹ Diệp biết tính cách của con gái mình, Diệp Tuệ Linh bằng hữu không ít, nhưng bởi vì trời sinh lãnh đạm, cho nên thâm giao cũng không có mấy người.
Cha Diệp xuất ra bàn cờ, ngồi đối diện Lâm Tử Vận, khai chiến. Lâm Tử Vận đích xác là biết chơi cờ vua, trước kia cô theo Tàng Thiên Hải học. Tàng Thiên Hải người này rất là thú vị, hắn dạy đạo lý cho tới bây giờ không phải chỉ nói suông, hắn thích thông qua ví dụ sinh động để phân tích cho đối phương nghe. Lâm Tử Vận học được rất nhiều cách đối nhân xử thế, đó là lúc cùng Tàng Thiên Hải học cờ vua.
Khi chơi cờ, Lâm Tử Vận thoáng như thay đổi thành con người khác, mắt lộ ra vẻ suy tư, diễn cảm nghiêm túc, ngẫu nhiên còn nhíu lại mày. Diệp Tuệ Linh chú ý tới điểm này, Lâm Tử Vận như vậy nàng trước kia chưa bao giờ thấy qua, Lâm Tử Vận ở trước mặt nàng luôn vui vẻ luôn ôn nhu mỉm cười, cho Diệp Tuệ Linh ấn tượng chính là, Lâm Tử Vận người này hình như chưa bao giờ có lúc không vui.
Trong lúc nhất thời Diệp Tuệ Linh nhìn Lâm Tử Vận, thế nhưng ngây người. Mẹ Diệp thấy ly của Lâm Tử Vận trống không, kêu Diệp Tuệ Linh đi rót nước, kêu vài tiếng lại không nghe trả lời, vì thế bà đề cao âm lượng, nói: "Linh nhi, con nhìn Tử Vận sững sờ làm gì, đi rót nước thêm cho Tử Vận đi."
Một câu bừng tỉnh hai người đang tự đắm chìm, Lâm Tử Vận ngẩng đầu nhìn Diệp Tuệ Linh, ánh mắt vừa vặn đụng nhau, Diệp Tuệ Linh xấu hổ không thôi, nàng cũng không biết mình mơ hồ cái gì, mặt hơi đỏ lên. Mà Lâm Tử Vận chính là sửng sốt một hồi, sau đó đối Diệp Tuệ Linh lộ ra một nụ cười khả ái, đổi lại từ đơn giản để hình dung, thì phải là "quyến rũ", nháy mắt một cái, ánh mắt tỏa sáng.
"A... Nha." Diệp Tuệ Linh cảm thấy mình bị giật điện, nhanh chóng cầm lấy ly nước của Lâm Tử Vận chạy trốn.
Lâm Tử Vận tuy nói học nghệ không tinh, nhưng cô đã theo chân Tàng Thiên Hải học 8 năm, Tàng Thiên Hải người này rất cố chấp, mặc kệ chuyện gì đều giống nhau, hoặc là hắn không làm, hoặc là phải làm đến tốt nhất. Cho nên Lâm Tử Vận kỳ lực cũng sẽ không thấp, cùng cha Diệp so chiêu, trong lúc đó nhưng thật ra có thắng có thua, thực lực sàn sàn ngang nhau.
"Tử Vận, người dạy con chơi cờ năng lực không thấp đi, ta đây chơi mười mấy năm đều sắp không sánh bằng con." Cha Diệp lại thua một ván, cảm thán nói.
Lâm Tử Vận nghiêm túc nghĩ một chút, hồi đáp: "Chú Diệp, người dạy cờ, năng lực đến mức nào thì con không biết, con chỉ biết là ông ấy chưa từng thua ai."
"Nha. Người dạy cờ cho con, hẳn là một vị trưởng bối rất chiếu cố con đi, kỳ thật dạy cờ vua, nếu không thật sự quan tâm một người, không ai sẽ vui vẻ đi làm cả. Trước kia ta cũng muốn dạy Linh nhi, nhưng đáng tiếc Linh nhi nó không có hứng thú." Cha Diệp nói như vậy, hắn chơi cờ vua cũng lâu lắm rồi, cho nên tràn đầy cảm xúc, dạy một người chơi cờ, thật sự chỉ có đối đãi vãn bối mình thích mới có thể kiên nhẫn.
Lâm Tử Vận nhếch miệng: "Vâng, ông ấy là một trưởng bối đối xử với con rất tốt, ông ấy dạy con rất nhiều đạo lý, cũng trợ giúp con rất nhiều, nếu không có ông ấy, con cũng không biết mình bây giờ là bộ dáng gì nữa, mà con dám khẳng định, nếu không có sự giúp đỡ cùng dạy bảo của ông ấy, con tuyệt đối sẽ không tốt hơn hiện tại."
Diệp Tuệ Linh yên lặng nghe, nàng tưởng tượng liền đoán được, Lâm Tử Vận nói người kia nhất định là Tàng Thiên Hải, nàng xem Lâm Tử Vận một hồi, chuyển đầu, tầm mắt xuyên thấu qua ban công, nhíu mi suy nghĩ gì đó.
Bởi vì lo lắng cha Diệp mẹ Diệp cần nghỉ trưa, cho nên Lâm Tử Vận cũng không thể quấy rầy lâu, gần 2h30 cô liền cáo từ, Diệp Tuệ Linh cũng nói cần Lâm Tử Vận cùng đi. Mẹ Diệp thành tâm giữ lại nói: "Đừng đi vội, hai đứa ở lại ăn cơm chiều đi."
Lâm Tử Vận lấy lý do còn có một số việc phải xử lý, cha Diệp mẹ Diệp không giữ cô lại nữa, chỉ theo sát Lâm Tử Vận mời cô lần sau lại đến.
Diệp Tuệ Linh và Lâm Tử Vận đi ra cửa liền cáo biệt lẫn nhau, đều tự ngồi vào trong xe của mình, một trước một sau ly khai chung cư nơi cha Diệp mẹ Diệp ở.
Diệp Tuệ Linh trên đường trở về đã nghĩ, hôm nay bởi vì Lâm Tử Vận, mình không cần giống dĩ vãng chịu đựng mẹ lải nhải, cũng rất là vui vẻ, xem ra dẫn Lâm Tử Vận trở về quả nhiên là đúng. Lâm Tử Vận người nọ... Kỳ thật cũng rất tốt.
Lâm Tử Vận thắng lợi mỉm cười lái xe, âm thầm cao hứng thu hoạch hôm nay, quan hệ giữa mình và Diệp Tuệ Linh lại tiến thêm một bước, tuy rằng hiện tại còn chưa rõ ràng nhưng coi như là khởi đầu phi thường tốt, cảnh đẹp ý vui. Xem ra... Mình cần phải tiếp tục cố gắng.

Tự dưng thấy thích chương này dã man luôn í :3 ai đồng quan điểm nào :3


========================

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã nhận xét !...
- Hãy bấm Theo dõi dưới chân trang để nhanh chóng nhận được phản hồi từ Tiểu thuyết bách hợp

Support : Cosmetic | Fashion | Souvenir | Phone | Computer | Houseware | Game | Travel | Hotel | Site Map | Contact Advertising | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn doctruyen123.org dưới dạng liên kết khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2015. Tiểu thuyết Bách hợp - All Rights Reserved
Design by Ngân Giang
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Template by Namkna