Google.com.vn Đọc truyện Online

19/08/2018

Ái Thượng Nữ Lão Sư (Lăng Duệ) - Tập 1 - 10

Đăng bởi Ngân Giang | 19/08/2018 | 0 nhận xét
Chương 1. Trung học phổ thông: cuộc gặp tình cờ

Lớp mười

Ta tự nhận ta không phải là một học sinh giỏi, có thể ngồi ở trong lớp thực nghiệm hoàn toàn là dựa vào quan hệ của cha. Ta không thích học lớp này, áp lực rất lớn, ngày nghỉ cũng bắt đi học thêm, vì thế mà ta vừa học liền sinh chán ghét môn lý, hóa. Mà mỗi lần đến giờ tự học, nhìn người ta tấp nập ở trên lớp và phòng làm việc cùng lão sư thảo luận, ta hoàn toàn không biết ta ngồi ở chỗ này làm cái gì?

Cho đến khi gặp Cẩn!

Người ta đụng phải trong hành lang.

Ta không hề nghĩ tới Cẩn lại là lão sư của ta, suốt những ngày đầu toàn học lý, hóa, chưa hề thấy mặt ngữ văn lão sư xuất hiện, chủ nhiệm lớp nói, vì ngữ văn lão sư có việc bận nên xin nghỉ phép, trường vốn thiếu nhân lực nên không có người dạy thay, các tiết văn đều đổi thành lý, hóa, chờ ngữ văn lão sư về sẽ dạy bù.

Cho nên…

Học tiết thứ nhất,Cẩn đứng trên bục giảng, ta bất an ngồi bên dưới. Nhớ tới lúc ở trên hành lang mình đụng phải vị lão sư này, trong lòng có chút khẩn trương… chắc không phải là nàng sẽ cảm thấy đả kích mà trả thù ta đi...Ai, nói xin lỗi ta cũng nói rồi, thật xin lỗi ta cũng nói rồi, dù sao ta cũng không phải là cố ý!

Suốt một tiết ngồi ở đấy khẩn trương.

Bất quá, khóa học của vị lão sư này thật quá tuyệt vời, đúng là lão sư cấp cao có khác a! 10 năm đi học, đây là lần đầu tiên ta thấy một vị lão sư lại đem giáo án thuộc làu như cháo như vậy. Nàng ở trong lớp đã nói, nàng đã dạy văn rất nhiều năm, thoạt nhìn đúng là kinh nghiệm đầy mình!

Ta nghe đến xuất thần, một tiết rất nhanh liền trôi qua, lần đầu tiên cảm thấy thì ra 45 phút có thể trôi qua nhanh như vậy, ngẩng đầu nhìn, ánh mắt dõi theo bóng Cẩn dần xa, lần đầu tiên ta lại cảm thấy tò mò về một người nhiều như vậy.

Bạn học bên cạnh cũng nghị luận ầm ĩ, phần lớn học sinh ở đây là từ cấp hai trực tiếp chuyển lên cho nên mọi người rất thân với nhau. Bạn học ngồi bên cạnh ta cũng từng là học trò cưng của các lão sư, đang cảm thán ngữ văn lão sư lần này thật đúng là không đơn giản, trình độ quá chuyên nghiệp đi...

Xem ra, cảm thấy Cẩn lợi hại không chỉ có mình ta!

Nói là quái vật cũng đúng, đi tới chỗ nào cũng nghe thấy tiếng than thở.

Ta cười, người được khen chính là Cẩn, ta rất cao hứng, điều kì lạ chính là ta nhưng lại vì nghe nàng được khen mà cao hứng!

Ánh mắt của ta bắt đầu dõi theo Cẩn, trong lớp, hết tiết, bài tập Cẩn giao ta luôn cố gắng hết sức hoàn thành tốt nhất, câu văn Cẩn viết ta nhất định sẽ dùng bút mực thật nghiêm túc chép lại, thậm chí ngay cả một lỗi chính tả cũng không xuất hiện. Thinh thoảng lại ôm một đống vấn đề tìm Cẩn nhờ giảng giải---mặc dù những vấn đề đó ta đều đã có đáp án.

Cuối cùng, ta nhận ra rằng Cẩn sẽ không chú ý tới ta, nàng vĩnh viễn là tiêu sái như vậy, tấm lòng bao dung có thể chứa cả thế giới, mà ta ở trong thế giới của nàng, vĩnh viễn cũng thật là nhỏ bé, nhỏ đến nỗi nàng không thể chú ý tới ta!

Nghĩ tới nghĩ lui tựa hồ chỉ có một biện pháp chính là dùng thành tích tốt dẫn đến sự chú ý của nàng. Rốt cuộc học ngữ văn trở thành chuyện dễ nhất trên đời. Ai, phải nói rằng chuyện học tập này đúng là khiến cho việc dẫn dụ sự chú ý của người cũng trở nên đơn giản hơn nhiều.
Thi giữa học kỳ, ta biết ta điểm lý hóa rất kém nhưng ta không nghĩ nó kém đến nổi chỉ có một con số, ta thật không cố ý, nhìn đáp án bài thi tràn đầy những con số cùng công thức, chỉ còn lại hai chữ : đầu hàng!

Một ngày vào phòng làm việc tới 3 chuyến, bị ba lão sư thay phiên nhau thẩm vấn, các lão sư thân ái, không phải là ta không muốn học giỏi, chẳng qua là...ta thật sự học không vô.

Cuối cùng, môn văn đã có điểm, có một loại ảo giác từ địa ngục bay thẳng lên thiên đàng----cả khối chỉ có mình ta trên 130.

Ta vui vẻ, điểm toán, lý, hóa không làm ta mất hứng ,chuyện khiến ta lo lắng rốt cuộc đã có kết quả, ta liền yên tâm.

Nhìn Cẩn ở trên bục giảng tổng kết kết quả thi ngữ văn của chúng ta, trong lòng ta đắc ý nghĩ thầm...hắc hắc, lần này ngươi tổng nên chú ý ta đi!

Hăng hái bừng bừng chờ đợi tiết ngữ văn.

“Ta muốn nói đến bạn Chu Minh! Làm văn rất tốt, kiến thức căn bản trước mắt nắm rất vững, nếu muốn học giỏi môn văn, phải nghiêm túc. Bình thường, trong lớp chúng ta, Minh học văn là nghiêm túc nhất, nghe nói giờ lý hóa đều rất nghiêm túc lấy văn ra học...”

Sụp đổ...Có kiểu khen ngợi như vậy sao?

Vốn là ta đang ngẩng cao đầu kiêu ngạo, ưỡn ngực thẳng lưng. Bây giờ thì tốt rồi, bao nhiêu chết tâm đều có, ủ rũ cúi đầu!

Bạn học ngồi cùng bàn vẫn đang liều mạng đè nén tiếng cười... nhìn hắn vặn vẹo khuôn mặt ta thật muốn đạp hắn một phát!

Phần tổng kết phía sau ta cũng không còn hứng thú nghe lọt...Ta cảm thấy đây là sự trả thù….. Nữ nhân nhỏ mọn, ngươi nhất định là đang trả thù chuyện ta đụng ngươi...

Bài thi phát xuống, cũng không có ý định nhìn qua, ai, vốn là muốn thi thật tốt để cho Cẩn chú ý tới ta, lần này tốt lắm, mọi người đều chú ý!

Cầm bài thi trong tay, ta sợ hết hồn, điểm ta không tệ a, thế nào lại rậm rạp chằng chịt lời phê đỏ chót thế này...

“Chu Minh, ngươi viết văn rất tốt, nhưng giọng văn luôn lộ ra một tia u buồn, văn phong như vậy không phải là cái tuổi của ngươi bây giờ nên có, viết văn cũng phải có cảm giác tích cực một chút, có gì thắc mắc tới phòng làm việc tìm ta...”

“U buồn”..ta đưởng đường là một nụ hoa tắm ánh mặt trời a, ta mà u buồn?...

Bất quá, Cẩn cho ta một lý do đi tìm nàng, hảo, nếu ngươi nói ta u buồn, kia, u buồn của ta liền giao cho người giải quyết!

Ta quyết định, liền theo ý ngươi đi!

Phòng làm việc, lại là phòng làm việc, nếu như có một ngày cửa phòng làm việc bị sụp đổ, nhất định không thể không có công lao của ta!

Vừa hướng phòng làm việc đi vừa suy nghĩ Cẩn muốn nói gì với ta, con người của ta từ nhỏ đã có thói quen đi bộ nhưng lại cúi đầu, khom người xuống, từ xa nhìn lại giống như đang tìm gì đó, vì vậy cha không ít lần cằn nhằn ta!

“Phanh”! trước mắt một thân nước ướt nhẹp, “Ba”! một chén nước rơi trên mặt đất!

Xoa xoa cái trán mơ hồ phát đau, mới vừa trừng mắt chuẩn bị mở miệng đả thương người...

“Ngươi thật đúng là đánh chết cái nết chẳng chừa...!” vang lên thanh âm quen thuộc.

Âm mưu, đây tuyệt đối là âm mưu của ông trời!

Cẩn nhìn ta bất đắc dĩ!

“Ngươi người này, đụng một lần không đủ, muốn đụng tiếp?”

Lạy trời, chuyện như vậy một bàn tay vỗ không vang có được hay không? Nếu ngươi không cầm cái ly đi tới đi lui ta có thể đụng ngươi sao? Ta âm thầm suy nghĩ, đáng tiếc không dám nói.

“Vào đây!”

Ngây ngốc đứng bên cạnh Cẩn, nhìn Cẩn chằm chằm.

“Sao lại nhìn chằm chằm ta như vậy, không đền cho ta cái ly sao.” Một cuộn giấy bay tới.

“Mau lau người đi!”

“Ách...lão sư, ngươi uống cái này là...?”

“Mật ong nga! Lau lẹ đi!”

Ta hoàn toàn hỏng mất, buổi tối cởi quần áo nếu thấy da còn một lớp dính dính ta sẽ không ngạc nhiên chút nào!

“Lão sư, ta sao lại u buồn a?” ta đối với nhận xét của nàng cảm thấy mơ hồ!

Cẩn không để ý tới ta, nàng để cho ta có cảm giác là một mình tự biên tự diễn!

“Lão sư!” ta có chút bất đắc dĩ….không cần phải ngó lơ ta như thế chứ...

“Lau xong chưa?”

“Ân!”

Cẩn nhìn ta một cái, không ngừng cười vang!

Ta tự cúi đầu nhìn, hảo một món áo sơ mi, phía trên cũng đã đầy vụn giấy, hừ, giấy vệ sinh chất lượng thật tốt!

Thật là bị đùa bỡn đủ rồi...lão sư này đúng là khắc tinh của ta, không phải là oan gia thì không đụng đầu.

“Chu Minh, lần đầu ta nhìn thấy ngươi liền đặc biệt muốn hỏi ngươi một vấn đề. Biết là gì
không?”

Đề tài chuyển đổi có chút mau, trong lúc nhất thời có chút không phản ứng kịp. Ngây ngốc nhìn...

“Ta muốn hỏi ngươi, ngươi là con trai của lão sư nào a...?”

Sụp đổ...đầu óc suy nghĩ thật nhanh...

“Ân, lão sư, lúc đấy ta cũng muốn hỏi ngươi, ta muốn hỏi ngươi ‘ngươi là học sinh lớp nào đây đồ….đồ quỷ!”

Thật vất vả lấy dũng khí đem từ cuối nói xong, nhìn sắc mặt Cẩn một chút, hoàn hảo, không có tức giận!

“Ha ha, nhìn ta trẻ như thế sao?” Cẩn liếc mắt nhìn nhìn ta, nàng muốn biết trong lời của ta có bao nhiêu phần nịnh bợ.

“Bây giờ nhìn lại mới thấy không phải!” chính là muốn đem Cẩn tức chết, báo thù cho cái áo sơ mi của ta!

Cẩn cười, cười thật sảng khoái, tiếng cười này khiến cho lòng ta có chút nhộn nhạo.

“Ngươi viết văn rất tinh tế, đọc lời văn của ngươi tuyệt đối không nghĩ tới cái này là do ngươi viết...”

“Vậy lão sư cảm thấy ta có thể viết ra cái gì đây?”

“Phải là thứ văn không đầu không đuôi đi, thoạt nhìn ngươi rất giống một đứa nhỏ vô tâm, nhìn xem, tổng điểm ba môn không tới 100 cũng chẳng thấy ngươi buồn bực, giống một người vô lo vô nghĩ, không gì có thể khiến ngươi bận tâm...”

“Vậy bây giờ ngươi cảm thấy ta không phải là người như thế sao?”

“Chu Minh, trên thế giới này có một thứ sẽ không gạt người, chính là những tình cảm lơ đãng toát ra, tình cảm thực sự của ngươi bộc lộ qua từng câu chữ, có chút tịch mịch, đây chính là chỗ sâu nhất trong nội tâm của ngươi, theo góc độ văn học mà nói, ta cho ngươi giữ lại, nhưng với tư cách là một lão sư, ta cũng nói cho ngươi biết, có chút gút mắc, thử tự mình mở ra...!”

Ta có chút kinh ngạc, ta không nghĩ tới, ngươi lại hiểu ta như vậy, vẫn là muốn thu hút sự chú ý của nàng nhưng lại không để ý đến bản thân!

Bất quả, Cẩn, ngươi thật là đáng sợ, tại sao ngươi có thể thấy rõ chỗ sâu nhất trong nội tâm ta!

“Còn nữa, Chu Minh!”

Ta nhìn Cẩn, ánh mắt nàng lóe ra, nhìn chằm chằm ta không chớp mắt...

“Ngươi quả là một người có thiên phú về nghệ thuật...!”

Ta sụp đổ...đốn cảm khí tuyệt bỏ mình...

Cẩn chính là như vậy, nói một đống lớn rất cảm tình để cho ta cảm động, rồi lại dội cho ta một gáo nước lạnh, vĩnh viễn nghĩ không ra rốt cuộc dụng ý của nàng ở chỗ nào, vĩnh viễn để cho cuộc sống của ta tràn đầy cảm động và không biết nên làm sao!

Thích ở trong lớp nhìn Cẩn, lúc vẻ mặt nghiêm, lúc chuyện trò vui vẻ, lúc ra vẻ uyên bác, cũng rất thích lúc Cẩn không còn đứng trên bục giảng, vẻ mặt lúc trách móc, lúc cáu giận, Cẩn, tràn đầy cuộc sống của ta, khiến ta vốn dự liệu một cuộc sống bình thản nơi trường học nay lại tràn đầy “ngoài ý muốn”

“Lần đầu tiên gặp ngươi ta cứ tưởng ngươi là một đứa con trai, ngay khi ngươi mở miệng mới nghe ra là giọng con gái...” không có gì đáng kinh ngạc, từ nhỏ hay bị nhầm thành con trai cũng không phải lần một lần hai.

“Lão sư...” kêu ra miệng nhưng lại không biết muốn nói gì.

“Sao thế?”

“Không có gì, kêu vậy thôi...” ai, ta thật cảm giác mình đầu đất chết đi được! Lời này nói đơn giản dễ hiểu chính là đang nói nhảm!

Thật ra thì ta chỉ muốn gọi nàng, ta chỉ muốn khiến nàng chú ý ta, chỉ muốn như vậy, không có thỉnh cầu khá. Ta chỉ muốn nói, lão sư, ta liều mạng học tốt ngữ văn bởi vì ta muốn làm cho ngươi chú ý tới ta, câu chữ của ta mang theo mâu thuẫn cùng giãy giụa là bởi vì ta không biết nên làm sao đem cảm thụ của mình nói cho ngươi biết, ta muốn nói, lão sư, ta không biết ta tại sao lại thích ngươi như vậy!

Nhưng ta nói không ra khỏi miệng, lão sư, làm như chính thời điểm ta kêu ” lão sư”, liền nhất định không thể nói ra khỏi miệng.

Ngươi hiểu ta như vậy, có thể hiểu được không?

“Chu Minh, bây giờ môn văn lớp các ngươi chỉ có một đại biểu, có chút vất vả quá, ta nghĩ, ta sẽ nói với chủ nhiệm lớp của các ngươi tăng thêm một đại biểu môn văn nữa, ngươi làm đi, được không?”

Ánh mắt Cẩn lóe lên, nhìn vào ánh mắt ta có một cảm giác, ta cho rằng đó chính là cảm giác mong đợi và tín nhiệm.

“Được!” ta không thích cho mình thêm chuyện vào người, từ nhỏ đã cảm thấy, không quan chức một thân thoải mái là hạnh phúc nhất đời!

“Về phần những môn khác, ta hy vọng ngươi có thể học tốt, ngươi là khóa đại biểu của ta, không thể để cho ta mất thể diện, khóa đại biểu của ta, mọi mặt đều phải ưu tú.”

‘Ngươi là khóa đại biểu của ta’, lời Cẩn khiến ta cảm động, điều gì cũng đều tốt, chỉ cần có thể khiến Cẩn và ta có liên hệ với nhau , ta cũng nguyện ý!

“Ân. Ta sẽ cố gắng hết sức!” ta có thể hứa hẹn cũng chỉ là hết sức, mặc dù ta thật không có lòng tin đối với môn lý hóa!

“Không ép ngươi, nhìn ra được, ngươi cũng khá thông minh, ha ha, thật may là có văn kéo điểm cho các môn, nếu không, ngươi liền thảm nữa...chuyện đã qua thì cứ để nó qua đi! Đừng lấy việc học làm trò đùa hắc...!”

Cẩn cười nói, nháy mắt với ta một cái, ta lúc này mới phát hiện lý, hóa lão sư cũng đều ở đây.

“Ta hiểu rồi!” ta cùng Cẩn nhìn nhau cười một tiếng!

Thời điểm đi ra khỏi phòng làm việc, tự nhiên có một loại cảm giác, chính là cảm giác bắt đầu lưu luyến nơi này!
--------------------------------------------
Chương 2. Trung học phổ thông: tuổi trẻ u mê

Mỗi ngày thấy Cẩn là một ngày tốt đẹp, đẹp giống như một rừng cây xanh thẳm, biển khơi vô tận, hết thảy sắc màu hòa quyện trong ta, ta nguyện ý đánh đổi tất cả để lưu lại những năm tháng, những thứ quý báu nhất thuở thiếu niên trong đời ta!

Ta là một khóa đại biểu rất năng nổ, cuối cùng thiện tâm giành hết các công việc, trở thành người duy nhất được Cẩn giao phó nhiệm vụ, ta gọi Cẩn là lão đại, chỉ có mình ta được gọi như vậy, nàng là lão đại của riêng mình ta!

Mỗi sáng sớm sẽ đi nộp bài tập cho Cẩn, nhìn Cẩn ngồi trong phòng làm việc ăn điểm tâm, sau khi cất bài tập xong, có lúc ta sẽ len lén để một bịch sữa tươi hoặc là sữa đậu nành ở trên bàn Cẩn, khi đó ta cảm thấy ăn điểm tâm nhất định phải uống sữa, như vậy mới hoàn mỹ!

Mà mỗi ngày trước giờ tự học buổi tối khi đi tới phòng làm việc của Cẩn lấy tập cho lớp, lúc nào cũng thấy cuốn vở của ta nằm trên cùng chồng tập, trong đó có kẹp một tờ giấy, “cám ơn!”
Cẩn, ta không cần ngươi cám ơn ta, ta chỉ cần biết trong lòng ngươi có ta, chỉ cần một chút thôi, ta cũng sẽ cảm thấy thỏa mãn!

Ngày càng ngày càng lạnh, cái mát mẻ cuối thu dần dần bị cái rét buốt đầu đông lạnh lùng thay thế!

Mùa đông ở nơi này bởi vì có Cẩn mà tựa hồ hết thảy đều trở nên ấm áp

Cẩn bị cảm, đối với ta mà nói đây chính là chuyện động trời. Buổi sáng, sữa tươi cùng sữa đậu nành cũng biến thành các loại thuốc cảm mạo, ta đem hiểu biết của mình, từ quảng cáo cũng có, từ kinh nghiệm đời sống cũng có, tất cả loại thuốc cảm đều mua cho Cẩn, làm Cẩn lo lắng chính mình sẽ bị ngộ độc thuốc...

Trong phòng làm việc bình uống nước là một thứ cổ lỗ sỷ, trường học đáng chết, nộp nhiều học phí như vậy, ngay cả một cái bình khá hơn một chút để uống nước cũng không trang bị, khó trách Cẩn sẽ cảm mạo, trời lạnh như thế này, ngã bệnh còn phải uống nước lạnh, không ngã bệnh mới gặp quỷ!

Ở trong lòng, ta đã đem thầy hiệu trưởng cùng với hiệu trưởng phu nhân đều mắng cũng phải mấy trăm lần!

Buổi tối tan giờ học, ta cố ý chạy đến tiệm tạp hóa gần trường, đáng tiếc đã đóng cửa, không có biện pháp, đành chạy đến siêu thị gần nhà, mua một bình thủy lớn, ngày thứ hay dậy thật sớm ở nhà nấu nước, đổ đầy một bình.

Lúc nộp bài tập xong, ta lặng lẽ mở bình thủy ra, chế nước nóng vào ly của Cẩn!

“Làm gì đấy? Tiểu quỷ, hạ độc ta?” bị Cẩn phát hiện!

“Lão sư, mẹ ta nói uống thuốc phải dùng nước nóng, nếu không...” ta chém không nổi nữa...

“Nếu không sẽ như thế nào...?”

“Nếu không cơ thể sẽ không hấp thu, ngươi thử nghĩ a, viên thuốc lớn như vậy, dùng nước lạnh sẽ lâu tan, nước nóng liền tan mau , tan rồi sẽ dễ hấp thu...”ta chém, cứng rắn chém!

“...Oai lý tà thuyết...!”

Uầy, chỉ cần Cẩn có thể tiếp nhận, ta nguyện ý cùng tà giáo ở chung một chỗ, chỉ cần không tạo thành uy hiếp cho bản thân ta là được!

“Chu Minh, bây giờ ta cảm thấy ngươi thật sự rất chu đáo!”

Ta cười, Cẩn, ta nguyện ý vì ngươi mà chu đáo!

Mỗi ngày mang bình thủy đến phòng làm việc cho Cẩn, mặc dù Cẩn một lần lại một lần nữa nói không cần, ta nghe như gió thoảng qua tai.

Cẩn bị cảm mạo dường như nghiêm trọng, mỗi lần đi học nghe được thanh âm khàn khàn của nàng làm cho lòng ta đau không dứt, Cẩn vẫn giống như lúc trước mỗi ngày lên lớp đúng giờ, giống như lúc trước sửa bài tập đúng hạn, mà việc ta có thể làm chỉ là bồi ở bên cạnh nàng nhiều hơn!

Cứ như vậy cả ngày ở trước cửa phòng làm việc vòng tới vòng lui, lo lắng, rầu rĩ, hoảng hoảng hốt hốt từng ngày.

Kì thi tháng môn số học lại bị điểm thấp!

Buổi chiều bị số học lão sư gọi đi...Nhìn quanh, chỗ ngồi của Cẩn trống trơn.

Lời số học lão sư khiển trách ta một câu ta cũng không nghe lọt, trong đầu cũng chỉ là Cẩn, theo lý thuyết, giờ này Cẩn nhất định phải đang ở phòng làm việc, lớp chúng ta cùng lớp 3 buổi chiều không có tiết, Cẩn phải đang ở đây chấm bài tập a...

“Uy, lão Đới, Trầm Thu lớp ngươi thật đúng là tên không giống người a, ở tiết ngữ văn cứ như vậy mà lớn tiếng, chẳng trách chọc ngữ văn lão sư tức giận thành như vậy!

“Ai...bây giờ học sinh khó quản a, càng ngày càng khó quản, cũng không biết chủ nhiệm sẽ xử lý như thế nào...!”

“Còn có thể xử lý thế nào, bây giờ học sinh yêu sớm không phải là một người hai người nữa, bất quá, ở trong lớp viết thư tình rồi còn cùng lão sư cãi bướng ta là lần đầu tiên thấy a...!”

“Ai... Đỗ lão sư lớp 3 cũng thật là vất vả, phát sốt, học sinh còn như vậy không nghe lời, chồng lại không ở nhà...!”

Lớp 3...Ngữ văn lão sư...Đỗ...sốt...chồng….

Ta hoàn toàn bối rối!

Cẩn, ngươi rốt cuộc ra sao rồi...

Đoán chừng ta lúc ấy là hoàn toàn ngơ ngẩn, số học lão sư xem dáng vẻ ta dĩ nhiên là cảm thấy ta đã hết thuốc chữa rồi,cần gì phải thừa hơi tốn sức nên liền nói qua loa một hồi rồi đuổi ta trở về lớp!

Ta vội vàng chạy đến lớp 5, lão Đới là chủ nhiệm lớp 5, Cẩn là chủ nhiệm lớp 3 kiêm dạy văn lớp 4 cùng lớp 5!

Thật may là ta có bạn học cấp 2 ở lớp 5, ta vội vàng tìm nàng ra hỏi một chút là chuyện gì xảy ra!

“Trầm Thu a....chính là con nhỏ mập ngồi ở bàn cuối lớp chúng ta, khi đi học viết thư tình cho nam sinh lớp 2, bị Đỗ lão sư phát hiện, Đỗ lão sư nói nàng phải tập trung nghe giảng, nàng không chịu, ở trong lớp liền mắng Đỗ lão sư bà tám, Đỗ lão sư bị chọc tức...!”

“Kia sau đó thì sao?”ta nắm chặc quả đấm.

“Sau đó Đỗ lão sư kêuTrầm Thu hết tiết đến phòng nàng làm việc, nói không muốn làm trễ nãi thời gian của lớp, kết quả con heo mẹ Trầm Thu kia đã nói “Ngươi muốn thế nào liền nói bây giờ, ta không đi!“

Đỗ lão sư rất tức giận, kêu trưởng lớp đi mời chủ nhiệm lớp tới, gọi Trầm Thu đi...sau đó chuyện như thế nào ta cũng không biết!”

Ta nổi giận! Nếu như bây giờ Trầm Thu đứng trước mặt ta chắc ta cũng sẽ không thể không đập cho nó một trận.

“Chu Minh...Chu Minh?”

“A..!..”

“Ngươi không sao chớ, tại sao không nói gì hết a?”

“Ta không sao, ngươi về lớp đi, ta chỉ hỏi một chút vậy thôi!”

Xoay người đi hai bước, ta lại dừng lại.

“Lý Sướng, ngươi nói...Đỗ lão sư...”trong lúc nhất thời không biết nên mở miệng thế nào.

“Đỗ lão sư? Đỗ lão sư dạy chúng ta hết tiết liền đi a! Nghe nói Đỗ lão sư bị sốt, cái này ta cũng không rõ, nhìn nàng cũng vẫn hòa ái như lúc bình thường, giảng bài…., nga, hình như có chút hữu khí vô lực, đoán chừng là đang phát sốt...Ai...Chu Minh....!”người này nói chuyện cứ như đang hành xác ta vậy, đại tỷ a, ngươi nói nhanh một chút thì sẽ chết a?

Ta hướng phòng y tế chạy thật nhanh, Cẩn, Cẩn, ngươi ở đâu?

Phòng y tế, phòng ăn, phòng nghỉ ngơi của giáo viên, tìm tất cả các nơi, đều không thấy bóng dáng Cẩn!

Ngồi ở trên cầu thang, chạy quá nhanh, hô hấp có chút khó khăn, mồ hôi theo mặt chảy xuống, trường học lớn như vậy, muốn tìm một người, tại sao lại khó khăn đến vậy!

Cẩn sẽ ở nơi nào? Sẽ ở nơi nào...?

Lịch sử lão sư, ta đột nhiên nghĩ đến lịch sử lão sư, ở trong trường, Cẩn thân với lịch sử lão nhất...

Đi hỏi lịch sử lão sư!

Phòng làm việc của các lão sư khoa sử ở lầu 6, ta không phải là người hay thắc mắc, trừ việc cố tình tìm một vài vấn đề đi phiền Cẩn ra, những lão sư khác ta thật không có một tí quan hệ nào!

Một đường chạy đều ở đây suy nghĩ Cẩn sẽ ở nơi nào, đứng trước cửa phòng làm việc của lịch sử lão sư mới nhớ ra không biết nên mở miệng thế nào!

Nhẹ nhàng gõ cửa vài cái, không có ai, cửa đung đưa nhè nhẹ.

Lịch sử lão sư chả lẽ đã về nhà, phòng làm việc khoa sử chẳng lẽ không có người trực...

Lực đạo tăng thêm, cửa mở ra!

Trong phòng làm việc rộng lớn, thật yên tĩnh, chỉ có một thân ảnh gục trên bàn, an tĩnh ngủ!

Áo khoác màu lam nhạt,mái tóc đen dài nhẹ nhàng xõa ra, chỉ cần nhìn lướt qua bóng lưng này, ta có thể xác định chắc chắn, đây là Cẩn!

Có chút ngoài ý muốn, ngoài ra còn có chút vui mừng.

Không biết đứng ở cửa bao lâu, ta nhẹ nhàng đi vào phòng làm việc, Cẩn, ta rốt cục tìm được Cẩn.

Suối tóc tán loạn...không biết Cẩn đã ngủ bao lâu

Hô hấp đều đều, thỉnh thoảng chân mày nhíu lại, cúi đầu, đột nhiên phát hiện cái tư thế này vô cùng mập mờ...cách Cẩn gần như thế, gần đến nỗi khiến ta không đành lòng rời đi, Cẩn, ta phải thế nào, mới có thể ở bên cạnh ngươi, phụng bồi ngươi....

Ta nhẹ nhàng cởi áo khoác, khoác lên người Cẩn, áo rất nhỏ, lớp mười ta vẫn còn rất nhỏ, Cẩn động một cái, không tỉnh.
Cẩn đang ngủ...

Không biết qua bao lâu, đứng đó nhìn chăm chú, ngây ngốc cười, sợ cười ra tiếng nên cố gắng lấy tay che miệng lại. Ai, may nhờ phòng làm việc này không có ai, nếu không hình dáng ngây ngốc si mê của ta sẽ dọa người mất!

Đại khái là cánh tay đã tê rần, Cẩn vẩy cánh tay ra!

Ngẩng đầu lên, thấy được ta!

Kia một thoáng , có một chút lúng túng...

“Chu Minh...? Sao ngươi lại ở đây...?”

“Ta...ta tìm lịch sử lão sư,...nhìn...thấy ngươi...ngươi...”

Buồn bực, mỗi lần khẩn trương sẽ cà lăm!

Cẩn cười, hướng về phía ta cười, Cẩn thân ái, đừng cười như vậy a, tâm ta sẽ trở nên vô lực!

“Áo khoát của ngươi...?”

“Ân, phòng hơi lạnh, ta sợ ngươi lạnh…!”phi, thật nhiều lời! Ta cảm giác mình cứ như một đứa ngốc.

“Ngươi đến đây bao lâu rồi?”

“Vừa tới, thấy ngươi ngủ thiếp đi nên không muốn làm phiền!”còn tiếp tục nói láo, rõ ràng chân đứng đã muốn tê cứng, ta thật đúng là biết cách hành xác mà.

“Ngồi a!”

Kinh ngạc...đây không phải là phòng làm việc của lịch sử lão sư sao...vì sao lại không có ai trực? Làm ơn có ai đó trở lại đi, bây giờ cảm thấy thật lung túng a….ách….Bất quá chỉ có hai người cũng tốt vô cùng! Ai, ta thật là điên mất!

“Ai, hôm nay bị một học sinh lớp 5 chọc tức, vốn là muốn cùng Trương lão sư hàn huyên một chút, kết quả là nói một hồi nàng có chuyện đi ra ngoài, trong phòng thật ấm, ta liền thiếp đi...!”

“Lão sư, ta có thể hỏi ngươi một vấn đề không?”

“Ân, ngươi hỏi đi! Đừng là vấn đề quá nhạy cảm a!”

“Ân...ách...ngươi đã kết hôn?”Nhớ lại lời của các lão sư trong phòng làm việc, đột nhiên rất muốn biết….

Ho khan một cái...ta không biết Cẩn là cố ý hay vô tình, bắt đầu ho khan một tràng! Ta cứ như vậy ngây ngốc chờ nàng ho xong.

“Tiểu tử chết tiệt nhà ngươi, đã bảo đừng hỏi những vấn đề quá nhạy cảm, tại sao lại hỏi như thế?”

“Không có gì, tò mò!”tự ta cảm thấy ta trả lời rất dửng dưng.

“Sao lại đột nhiên tò mò?”rõ rang cố tình không muốn nói cho ta biết, cố tình lảng sang chuyện khác.

“Lão sư, ngươi trả lời ta trước!”

“Ân, ta đã kết hôn, con ta cũng đã ba tuổi!”

“A? Vậy ngươi? Bao nhiêu ...a?”

“Đứa nhỏ này, ngươi hôm nay bị cái gì a? Thực tập làm nhà báo a!”

“Ân, không phải, ta thấy ngươi còn trẻ mà con lại lớn như vậy, không phải là yêu sớm đi...”

“Ai...tư tưởng của con nít bây giờ…., cái đầu nhỏ bé của ngươi suy diễn cũng thật mau lẹ a, ta cũng gần 30, chẳng lẽ con trai 3 tuổi sẽ kỳ quái sao?”

“A? Ngươi 30? Không giống! ta còn tưởng rằng ngươi...”

Cẩn đắc ý nhìn ta...

“Vậy ta giống như bao nhiêu a?”

“Ân, nhìn kỹ thì đúng là 30 a...!”ta còn cố tình đứng đắn nói, thật ra là trong lòng ta đã sớm cười sặc sụa.

Ha ha ha, Cẩn bị ta tức chết, chắc chắn nếu như ta là Cẩn ta nhất định hỏng mất!

Nhìn ra được Cẩn rất mệt, tinh thần thép như Cẩn cũng không thể che giấu sự mệt mỏi. Ta biết Cẩn phát sốt, không cần Cẩn nói, không cần sờ trán Cẩn, ta cũng biết, bởi vì nàng là Cẩn của ta, chỉ cần nàng khổ sở, ta nhất định cảm giác được!

“Lão sư, ngươi còn tiết sao?”

“Buổi chiều không có, buổi tối có tiết tự học!”

Tiết tự học, bệnh đến như thế này mà còn muốn lên lớp giờ tự học sao.

Cẩn, ngươi biết, ta có bao nhiêu đau lòng không?

Ta không nói, bởi vì không biết nên nói gì, trước kia ta không biết Cẩn đã có chồng, đã có con trai, ở nơi này, ta không nghĩ rằng nhìn thấy Cẩn ngã bệnh lao khổ ta sẽ đau lòng như vậy, ta cần thời gian, cần thời gian để suy nghĩ lại hết thảy, cần hiểu rõ vị trí và lập trường của mình!

“Chu Minh, ngươi ở đây nghĩ cái gì a!”

“Ân?...”ta phục hồi tinh thần lại, có chút hoảng hốt, ta chính là như vậy, mỗi lần rơi vào suy tư cái gì cũng quên mất!

“Lão sư, ngươi nghỉ ngơi một chút đi, ngươi như vậy sẽ khiến người làm học sinh như chúng ta cảm thấy khó chịu!”

Ta muốn nói, ta rất đau lòng, nhưng ta nói không ra miệng được! Mặc dù đây là một câu hỏi thăm rất đơn thuần, nhưng nội tâm ta lại không “đơn thuần” chút nào!

“Ta biết!”...”Chu Minh, ngươi thật là biết cách quan tâm đến lão sư a!”

Nhìn ánh mắt của Cẩn, ta lại có một loại xung động muốn rơi lệ, quan tâm, đâu chỉ là quan tâm...

“Ha ha ha, có chút đi!...ta trước giờ vậy rồi, cha ta cũng nói ta có số quan tâm người khác, rất thích xem vào chuyện của người khác.” ta biết ta tự cười nhìn rất ngu.

“Về lớp đi thôi, chúng ta cùng nhau đi, ta phải về lớp 3 xem một chút, còn có....cám ơn ngươi về cái áo khoác!”

Nhận lấy áo khoác từ Cẩn, ta ôm thật chặc, đi phía sau Cẩn, cảm thấy nàng thật tiều tụy, trên áo còn lưu mùi của Cẩn, rất nhạt, nhưng ta ngửi thấy được!

Trở lại trong lớp, hồn treo ngược cành cây, thỉnh thoảng lại xem giờ một lần, thật hy vọng thời gian trôi qua mau một chút để Cẩn có thể về sớm nghỉ ngơi.

Lớp tự học hết tiết, ta cố ý dọn dẹp thật chậm, chờ mọi người trong lớp đi hết, ta mới từ từ rời khỏi lớp, hướng phòng làm việc mà đi!

Quả nhiên không ngoài sở liệu của ta, Cẩn vẫn còn ở đó!

Nàng cau mày, trên người rơi xuống những hạt bụi phấn lẻ tẻ, nhìn dáng dấp này, chắc Cẩn lại nói suốt một tiếng đồng hồ, 60 phút, đối với cổ họng sưng đau lại phát sốt như Cẩn mà nói, 60 phút này làm sao chịu nổi!

Cẩn, tại sao ngươi lại không biết thương bản thân mình chứ!

Nhìn Cẩn đem một xấp bài nhét vào trong túi xách, ta rất tức giận, tức giận cơ hồ mất đi lý trí, ta vọt vào, bắt lấy tay Cẩn.

Cẩn ngây người, ta không có đùa giỡn, ta đang nổi giận, nổi giận đến quên mất hết thảy!

“Lão sư, ngươi mau về nhà nghỉ ngơi, đừng làm việc nữa, nghỉ ngơi, nghỉ ngơi, nghỉ ngơi!”

Ta liên tiếp hô lên ba nghỉ ngơi, từ cuối cùng hô lên xong, nước mắt chảy xuống.

Trong phòng làm việc, học sinh ngây người, lão sư ngây người, tất cả mọi người nhìn ta, ta chỉ không nhúc nhích nhìn Cẩn!

Nắm thật chặc tay Cẩn, ta nghĩ, ta nhất định làm đau Cẩn, người đang tức giận lực đạo sẽ rất lớn !

“Chu Minh...”

Ta lúc này đã chộp lấy túi của Cẩn, rất nặng, lửa giận lớn hơn, lớn đến nỗi tự ta cũng khó khống chế, nắm lấy tay Cẩn không buông, ta nhìn Cẩn, hung hăng nói:

“Lão sư, ngươi mau về nghỉ ngơi!”

Vừa nói vừa lôi kéo Cẩn đi ra ngoài, ta biết rất nhiều người đang nhìn ta, nhưng ta không bận tâm , trong thân thể có một đoàn lửa đang thiêu đốt, nóng đến sắp nổ tung!

Cẩn cái gì cũng chưa nói, mặc ta lôi kéo nàng đi ra ngoài, ra khỏi trường học, ngồi lên taxi!

Ngồi trên xe, lý trí của ta tựa hồ khôi phục một chút, đột nhiên cảm thấy mình phản ứng hơi quá!

Dọc theo đường đi ta không nói chuyện, Cẩn cũng trầm mặc, trừ lúc nói cho tài xế địa chỉ xong cũng không mở miệng, có người ngoài, cái gì ta cũng không muốn nói.

Ta biết Cẩn đang nhìn ta, vẫn đang nhìn ta, mà ta, mặt không một tia cảm xúc, cũng không dám có bất kỳ cảm xúc nào khác trên mặt, ngồi im một hồi, cứng người...

Bây giờ bắt đầu nghĩ lại ta không phải là tức giận, mà là ta đột nhiên phát cáu, quá kịch liệt, hậu quả cũng quá lớn. Ta không biết Cẩn sẽ nghĩ như thế nào.

Cẩn cử động, đại khái một tư thế ngồi lâu sẽ không thoải mái, huống chi, Cẩn đang ngã bệnh!

Cẩn ngã bệnh, ta nhớ tới điều này, thầm mắng mình lỗ mãng! Ta thật là ngu ngốc, thật hận không thể đánh một cái cho mình tỉnh ra.

“Lão....” chữ “sư” còn chưa hô ra ngoài Cẩn đã nhẹ nhàng tựa vào bả vai của ta , ôm cánh tay ta!

An tĩnh, thật an tĩnh, ta nghe thấy nhịp tim của mình!

“Chu Minh, cám ơn ngươi!” thanh âm Cẩn nghẹn ngào, ta cũng nói không nên lời!

Ta rất muốn nói, lão sư, ngươi không cần cám ơn ta, ta rất muốn nói, lão sư, ngươi phải chiếu cố bản thân thật tốt, nhưng ta nói không ra miệng, giống như bị một loại mất tiếng, mặc cho mình trầm mặc!

Đến nơi, Cẩn mời ta vô nhà nàng ngồi một chút, ta cự tuyệt, ta không muốn gặp chồng Cẩn, không muốn gặp con trai Cẩn. Ta không biết nên đối mặt thế nào!
----------------------------------------
Chương 3(1). Trung học phổ thông: bạo lực can thiệp

Đêm, nằm yên không buồn nhúc nhích, nhắm mắt lại, trong đầu tất cả suy nghĩ cũng chỉ là Cẩn. Lần đầu tiên, ta bắt đầu thật cẩn thận suy ngẫm những tình cảm của ta đối với Cẩn. Ta không hiểu. Ta là nữ, Cẩn cũng là nữ.Tại sao một nữ nhân lại đối với một nữ nhân khác sinh ra cảm giác ấm áp như thế, tốt đẹp như thế. Huống chi, nàng là lão sư của ta, huống chi nàng đã thành gia thất!

Chưa từng đem những tình cảm của mình nghĩ theo phương diện này, có lúc ta cảm thấy thật sự không hiểu rõ mình, chỉ muốn lặng lẽ đối tốt với Cẩn, không muốn suy nghĩ nhiều, càng sợ Cẩn sẽ suy nghĩ nhiều!

Một đêm nằm đấy trằn trọc băn khoăn suy nghĩ những vấn đề nhưng lại không phải vấn đề trong nội tâm ta, cuối cùng thu được một chút kết quả nhưng lại có vẻ không phải là đáp án, lại càng thêm phiền muộn!

Tiết tự học buổi sáng không thấy Cẩn, đem một chồng bài tập thả trên bàn Cẩn, thấy bàn trống không, trong lòng trống rỗng, suy nghĩ một chút, ta ôm bài tập trở về !

“Bài tập hôm nay ta bây giờ phát xuống, nếu như lão sư hỏi, nói khóa đại biểu không có thu!”

Sau khi ta đứng trên bục giảng nói xong, bạn học một mảnh xôn xao, mọi người cười đùa, oán trách ta tại sao không nói sớm một chút, nếu ta nói sớm một chút các nàng cũng không cần phải cật lực hoàn thành bài tập...

Chết tiệt, sớm biết tối ngủ đái dầm thì sẽ không ngủ sao!

Cẩn, ta không muốn ngươi mệt nhọc, nếu như ngươi muốn trách, thì trách ta đi!

Tiết ngữ văn, Cẩn tới!

Ánh mắt tối lại, ta nghe ra được cổ họng Cẩn vẫn còn khàn khàn, nói chuyện cũng rất phí sức, nói không tới 5 phút đã ho n lần!

“Lão sư, ngươi đừng giảng bài, ngươi phát bài tập tháng cho chúng ta làm đi, chờ thân thể khá hơn một chút hãy giảng bài tiếp!”

Ta không giơ tay tự tiện đứng lên phát biểu, tất cả mọi người nhìn ta, tựa hồ trong một sát na ta biến thành một người hoàn toàn xa lạ, Cẩn giơ tay lên, ý bảo ta ngồi xuống!

“Lão sư, lớp chúng ta tiến độ so với các lớp khác đã rất nhanh, ngài đừng có gấp, để cho tự chúng ta làm đi!”

Bạn học rốt cuộc đều phản ứng tới,”Đúng vậy, Đỗ lão sư, ngài nghỉ ngơi một chút đi, tự chúng ta làm đề”,”Lão sư ngươi uống chút nước đi!”,”Lão sư...”

Cần cười, nhìn mọi người ánh mắt thân thiết, có chút cảm động.

“Kia, Chu Minh, ngươi đến phòng làm việc của ta đem chồng đề trên cùng lại đây, tới, ta đưa chìa khóa cho ngươi!”

Đi tới cạnh Cẩn, nhàn nhạt nghe được mùi thuốc sát trùng, lúc Cẩn đưa ta cái chìa khóa, trong một thoáng kia, ta thấy được trên tay Cẩn vết kim châm, sưng to, máu ứ đọng, khiến ta đau lòng!

Ta chạy đến phòng làm việc cầm đề, thuận tiện từ trên bàn cầm ly nước của Cẩn nhanh chóng chạy trở lại!

Đưa ly nước cho Cẩn rồi sau đó phát đề, ta cảm giác được, ánh mắt Cẩn vẫn đuổi theo ta, mặc dù ta không quay đầu lại, nhưng ta như cũ biết, đây là người ta thích a, ta làm sao sẽ không biết đây?

“Ha ha, xem khóa đại biểu lớp chúng ta thật là hiểu chuyện!”

Hôn mê...

Cả lớp cười ầm ầm...

Cẩn, ngươi ngã bệnh cũng không quên “móc” ta một cái! Ai, được rồi, chỉ cần ngươi vui vẻ thì ta sao cũng được.

An tĩnh, mọi người hôm nay cũng phá lệ hiểu chuyện, tự giác làm bài, ngay cả những người bình thời đi học cực kỳ không thành thật, cũng đều yên lặng kiếm gì đó làm!

Ta không dám ngẩng đầu, ta biết, ánh mắt Cẩn nhất định rơi vào trên người của ta! Ta có chút chột dạ. Ai, ngẫm kĩ lại thì ta cũng đâu có làm chuyện gì mờ ám a? Kì quái…

“Dường như hôm nay ta không thấy bài tập văn của các ngươi!”Cẩn đột nhiên phát ra một câu.

“Khóa đại biểu không có thu!” bạn học tốt, xem ra không phí công giao phó...

“Thu, xong rồi lại phát xuống...!”ngất, đứa nào đấy…cái tên phản đồ! Ta len lén liếc một cái nhưng không phát hiện là kẻ nào đã lên tiếng.

Ta vừa định đứng lên giải thích một chút, còn chưa kịp đứng lên, Cần liền nói tiếp, ta vội vàng ngồi xuống.

“Nga, đúng vậy, ta đã bảo Chu Minh ngày mai hẵng thu, cộng thêm bài tập hôm nay lão sư ngày mai chấm luôn một thể.”

Ngất...

Sớm biết Cẩn sẽ nói như vậy, ta coi như chán sống cũng không để mọi người đem trách nhiệm đổ hết lên đầu ta, lần này...ngược lại có chút phức tạp!...rõ rang chuyện ta nói và lời của Cẩn có chút mâu thuẫn.

Trong lớp trở nên rất an tĩnh, tất cả mọi người vội vàng làm việc của mình.

Thỉnh thoảng ngẩng đầu lên, mỗi lần đều bắt gặp ánh mắt Cẩn, Cẩn đang nhìn ta, vẫn đang nhìn. Mà ta, nhìn nhau hai lần về sau sẽ không dám ngẩng đầu nữa!

Buổi trưa, ngồi bên cạnh cửa sổ, ánh mặt trời vẩy lên người, ấm áp, buồn ngủ! Đại khái là tối hôm qua một đêm không ngủ đủ, hôm nay mới mệt mỏi như vậy!

“Chu Minh, hôm nay ngươi trực, đi quét hành lang đi...”nghe được lớp phó lao động đang kêu ta.

Ai...lại trực...

Ta vô cùng không tình nguyện cầm chổi đi quét hành lang, nhìn tàn thuốc trên đất vương vãi ta không ngừng oán giận, đều do địa lý lão sư, mỗi lần hút cũng đem tàn thuốc vứt ở chỗ này…. ai...khom lưng cần cù quét dọn...

“Trầm Thu...ngươi giúp ta cầm cái này về!

“Nga, được!”

Trầm Thu...Trầm Thu? Cái tên rất quen thuộc của..ai đó?

Ta cố gắng nhớ lại, âm thanh từ quá khứ vọng về.

Là một nữ sinh mập mạp có thân hình cơ hồ là 4*4.

Trầm Thu...!!!

Ta nhớ ra rồi!

Mập mạp kia tập tễnh đi hướng ta bên này, đường cong hình chữ S nay đã bị bẻ cong, chữ S cơ hồ đã biến thành chữ O, cái mông vĩ đại đánh qua đánh lại nữa chứ. Ta buồn bực, ta đã từng tháy qua người mập nhưng chưa từng thấy qua tạo hình kinh dị như vậy!

Ta không nghĩ nhiều, liền chặn bước nàng lại!

“Ngươi là Trầm Thu lớp 5?”

“Ngươi là ai a?”gương mặt chảnh chọe, nói xong còn trợn mắt nhìn ta một cái. Ta buồn bực, đây là cái loại người gì a?

“Nói như vậy, ngươi đúng là...?”lời của ta tràn đầy khiêu khích, nhớ lại lời nàng mắng Cẩn, ta cố gắng kiềm chế không cho nàng hai cái bạt tai.

“Đúng vậy, ngươi là ai a, ta không biết ngươi!”nói xong liền muốn rời đi.

Muốn đi sao, một khi lời đã bắt đầu thì đừng hòng rời khỏi dây dễ dàng như vậy.

“Ngươi có biết có một câu gọi là tiện nhân sẽ bị sét đánh không!” ta phát giác ra ta có thể khiêu khích nàng!

“Ngươi là ai a? Ta không biết ngươi, ngươi có bệnh a!”bắt đầu la hét.

“Ta hy vọng ngươi sau này tới giờ ngữ văn thì khóa miệng lại cho ta, biết điều một chút, nếu không tự gánh lấy hậu quả!”ta quay đầu nhìn nàng nói.

“Con mẹ nó ngươi có bệnh a, đồ chó điên!”người trong hành lang bắt đầu chú ý đến chúng ta.

“Ta cho ngươi biết ta không muốn đánh nữ sinh, ta hy vọng ngươi đừng mặt dày không biết xấu hổ!”

Kết quả lời ta chưa kịp nói xong một thân hình lao tới.

Người này thật sự là quá cậy mạnh, ta lại không phòng bị nên loạng choạng mém ngã.

Ta xoay người cầm cây chổi trên tay thuận tiện phản công!

Ý trời, phan trúng lỗ mũi.

Mũi lập tức nở hoa, này mập bà che lỗ mũi ngồi chồm hổm trên mặt đất liền bắt đầu gào thét, máu mũi chảy ra, hành lang tụ đầy người!

“Ngươi chết với ta...”

Mập bà rống giận đứng lên, quăng cho ta một cái tát vào mặt. Ta không phòng bị, cũng không thể né tránh, nhất thời mặt nóng rát….

“Ngươi nha...” ta hướng mập bà đạp hai chân vào bụng! Đạp nàng té ngã, sau đó lại muốn tiếp tục tiến lên thêm mấy cước nữa nhưng một đám người đã nhào lại.

May mà những người can thiệp đều là thành viên lớp chúng ta, một đám nữ sinh liều mạng giữ mập bà, vừa lúc kéo ta cũng là đám bạn chết tiệt của ta, ta liền nháy mắt một cái, đám người này lập tức hội ý, vừa kêu:”Minh tử...được rồi được rồi, đừng đánh...”vừa lôi kéo ta vừa hướng mập bà đẩy đi, ta liền mượn loạn lại cho mập bà thêm hai cước!

Kết quả cuối cùng là đám bạn ba chân bốn cẳng đem ta kéo trở về lớp. Mập bà cũng bị bạn học của nàng nhận dẫn đi về. Ngồi một hồi, thở hổn hển, mọi người không ngừng hỏi ta:

“Sao thế, Minh tử, chuyện là sao a, sao lại động thủ đánh người?”

“Người nọ người nào a? Nàng chọc giận ngươi sao...?”

Ta nhìn mọi người, chậm rãi nói:

“Kia mập bà là Trầm Thu!”...

“Nga, chính là học tiết Đỗ lão sư ...”

Còn chưa nói hết...

Không cần nói, tất cả mọi người đều hiểu!

Không có nội quy thì không phải trường học, ở trong trường học, dĩ nhiên là muốn giữ nội quy trường học! Mà ta hôm nay làm nên chuyện lớn, dĩ nhiên là phá hư nội quy!

Dùng câu ngồi cùng bàn từng nói,” Muốn làm anh hùng phải trả một cái giá thật lớn!”

Còn chưa tới tiết buổi chiều, cái giá thật lớn đã tới.

Anh hùng hảo hán gục xuống bàn ngủ trưa tiếp, thật tốt quá, vốn là không có nghỉ ngơi hảo, vừa nãy lại “đánh lôi đài”, thật vất vả có một cơ hội bổ sung giấc ngủ.

Lão Xá(1) từng nói qua,”Nguyện vọng có hơn phân nửa là thất bại ” quả nhiên quả nhiên...lời của danh nhân không thể không tin a.

Cửa mở ra, một cái đầu thò vào.

“Chu Minh lớp các ngươi có ở đây không? Lục chủ nhiệm tìm!”

Ta vô cùng không tình nguyện từ trên bàn bò dậy, chết tiệt, muốn ngủ một giấc ngủ đầy đủ khó như vậy sao!

Trước khi đi ngồi cùng bàn kéo ta một cái, nhỏ giọng nói:

“Minh tử, ngươi chết chắc rồi...”

Ta cười cười.

“Hắc hắc, 20 năm sau hảo hán vẫn lưu danh!”

Ta cảm thấy ta rất anh hùng, bây giờ nhớ tới cảm thấy khi đó rất ngây thơ, nhưng lúc đó, trong lòng cũng rất thản nhiên, ta cảm thấy ta làm hết thảy là vì Cẩn, như vậy, muốn ta gánh hậu quả gì ta cũng không sợ!

Đến nơi bên trong đã là ngồi đầy người.

Vừa vào cửa liền thấy kia mập bà nước mắt ràn rụa, trên y phục loang lổ vết máu, còn có lưu lại hai dấu chân một cách rõ ràng, đại gia ngươi, làm sao lại mặc quần áo trắng a, đây không phải là lưu lại chứng cứ phạm tội của ta sao.

“Ngươi là Chu Minh lớp 4?”Lục chủ nhiệm rất nghiêm túc hỏi ta.

“Ân !”

“Thi giữa học kỳ môn văn điểm cao nhất khối a, danh tiếng không nhỏ, đánh như thế nào ‘chiến’ thế a?”

“Không có gì a, tự vệ a, không phải là ta động thủ trước”

“Tự vệ? Ta thấy ngươi cố ý khiêu khích thì có, có phải ngươi mắng người trước hay không?”

“Mắng người ?...A?...Ta mắng trước a, nga, đúng vậy, ta mắng chính là’người’a, ta còn tưởng rằng không phải?”

Kia mập bà vội vàng giành lời ”Chính là ngươi mắng ta trước!”

Ta trợn mắt nhìn nàng một cái, dùng giọng nói cực kỳ khinh thường nói:”Ngươi gấp cái gì a? Giành nói cái gì a? Lục chủ nhiệm hỏi ta đây, ngươi không tôn trọng ta còn có thể, không thể không tôn trụng Lục chủ nhiệm a, thái độ gì a, chuyện ta làm sai thì ta nhận là được rồi, tranh gì a?”

Ta lại quay đầu cười nói với lục chủ nhiệm:”Ân, đúng vậy, chủ nhiệm, là ta gây sự trước.”

Lục chủ nhiệm lúc này có chút dở khóc dở cười, vội vàng tiến hành phê bình ta, một bài kiểm điểm dĩ nhiên là không tránh được, nhưng cũng không quá làm khó ta, cũng chỉ là phê bình một trận!

Mập bà cũng bị Lục chủ nhiêm phê bình, vừa thông suốt đi ra, ta vừa mới chuyển thân rời đi, Lục chủ nhiệm gọi ta lại.

“Đỗ lão sư nói chuyện này không cần làm gắt với ngươi, nàng sẽ chịu trách nhiệm, ngươi là đang giúp nàng ra mặt?”

Ta đứng ở cửa, sửng sốt, ta không nghĩ tới Cẩn sẽ nói với chủ nhiệm như vậy.

“Không, chủ nhiệm, là lỗi của ta, chuyện này không liên quan đến Đỗ lão sư, một chút quan hệ cũng không có!”

Chủ nhiệm mỉm cười, quay đầu nhìn chủ nhiệm, ta có chút không biết làm sao.

“Đỗ lão sư của các ngươi đúng là thiên vị học trò, học trò dù học giỏi cũng không nên che chở như vậy a, ha ha, sau này không được để chuyện tương tự phát sinh nữa, Đỗ lão sư gần đây thân thể không được tốt, nếu ngươi thật sự đối tốt với lão sư, hãy để cho lão sư tĩnh tâm...”

Ta gật đầu cười, vội vàng chuồn thẳng.

Không nghĩ tới’ hữu kinh vô hiểm’,hậu quả không có theo dự đoán đáng sợ như vậy.

Chỉ tiếc giấc ngủ trưa của lão tử a....

Buổi chiều lại bị chủ nhiệm lớp gọi đi ‘phun mưa’ một bữa, muốn ta ngày thứ hai ở trong lớp kiểm điểm

Kiểm điểm liền kiểm điểm, cũng sẽ không chết.

Đến tiết tự học...

Chợt nhớ tới hôm nay hình như không thấy Cẩn, nghĩ thật lâu mới ngộ ra, đúng rồi, ta hôm nay không thu bài tập, không cần trước tiết tự học đi phòng làm việc lấy bài, ai...lần đầu tiên “độc chức” thật đúng là không có thói quen.

“Chu Minh, Đỗ lão sư kêu ngươi đến phòng làm việc lấy bài tập...” khóa đại biểu lớp 5 gọi ta.

Lúc đi tới cửa thì bị kéo lại.

“Ai, ngươi cùng mập mập lớp chúng ta giao thủ? Máu trên người mập mập là của ai a?”

“A? Dù sao không phải của ta, ai biết là máu đâu ra, không chừng là đem máu ở nơi nào đó bôi lên tạo thanh thế đi...tranh thủ sự đồng tình của nhà trường.”

“Ghê tởm!”

“Ai bảo ngươi suy diễn nhiều như vậy...không được đổ thừa ta.”

Đối thoại nhanh như chớp, vội vàng chạy đến phòng làm việc đi tìm Cẩn.

Cẩn đang sắp xếp lại tập vở.

“Lão sư!”

“Tới a, đem bài tập trên bàn tôi phát xuống, tôi chấm xong rồi, buổi tối giảng.”

“A? Giảng? Lão sư, ngươi...!”

Cẩn ngưng hoạt động trên tay, nhìn ta một cái, cười, cùng dĩ vãng một dạng, nụ cười khiến ta cảm thấy rất không có cảm giác an toàn.

“Kêu ngươi làm cái gì thì ngươi làm cái đó, thế nào, ngay cả lời ta cũng không nghe sao!”

Nào dám a, nghe, không nghe người khác còn dám không nghe ngươi?

Giảng, tại sao lại giảng a, cổ họng còn chưa khỏi đây, một chút cũng không hiểu phải thương yêu bản thân, cộng thêm bài tập ban ngày, tổng cộng là hai tờ đây, này muốn giảng hết, còn không mệt chết...

Nhưng cũng không thể không phát. Ta ngược lại muốn tìm một chỗ nào đó đem toàn bộ đống giấy này thiêu hủy!

“Chu Minh...”

Mới vừa đi tới cửa liền bị Cẩn gọi lại

Xoay người

“Chuyện bài tập hôm nay ta không nhắc lại, sau này phát hiện ra chuyện tương tự, ta tuyệt đối không tha ngươi...”

Trời ạ, quá đáng sợ, ta chỉ là mới nghĩ thôi, ta còn chưa có làm đây...
.

Chú thích:
(1)Lão Xá: Lão Xá (chữ Hán: 老舍, bính âm: Lao She), (3 tháng 2 năm 1899 - 24 tháng 8 năm 1966); tên thật là Thư Khánh Xuân (chữ Hán: 舒慶春), tự là Xá Dư (舍予) là một nhà văn Trung Quốc. Ông sáng tác tiểu thuyết và kịch. Hai tác phẩm nổi tiếng nhất của ông là Lạc đà tường tử (駱駝祥子) và Trà quán (茶館).

nguồn: wikipedia
--------------------------------------------------
Chương 3(2).Tới tiết tự học

Nhìn Cẩn cầm quyển sách dày tiến vào, trời ạ, chẳng lẽ thật sự muốn giảng bài a.

“Bài tập buổi sáng mọi người làm xong chưa?”

“Xong rồi...”,”Xong rồi!”

---------“Chưa xong!” ta lớn tiếng kêu một cái, bạn học ai cũng nhìn ta, ánh mắt tràn đầy kinh ngạc.

Ý nghĩ của ta là, nếu như không làm xong bài tập thì lão sư cũng không thể sửa bài.

“Chưa làm xong? Ai...Chu đại hiệp bận lên đài tỷ võ thì làm sao có thời gian làm bài !”

Ta....ta sụp đổ!

Cả lớp cười ầm lên...liền kì quái, tại sao vừa đến tiết ngữ văn ta lại biến thành trò đùa.

“Bất quá ngươi không làm xong cũng chẳng sao.”

Cẩn nhỏ giọng ở trên bục giảng không có hảo ý cười, lời này tựa hồ là nói cho ta nghe, nhưng tất cả mọi người đều nghe.

“Hôm nay cổ họng lão sư không tốt, Chu Minh mới vừa phát chính là bài tập mà mọi người nộp lúc trước, nhất định phải sửa, như vậy đi, Chu Minh đọc đáp án, mọi người nhìn xem mình sai chỗ nào, đáp án chính xác là gì, không hiểu thì Chu Minh sẽ giải đáp cho mọi người, vẫn không rõ, lão sư lại giải thích, mọi người thấy vậy có được không?”

“Rõ~~~ạ~~~!!!”

Lần này tất cả đều không có hảo ý nhìn ta!

“Chu Minh. Không thành vấn đề đi!”

“Ta...ta...”

“Không thành vấn đề với ngươi!” ta ngất, ta còn chưa có trả lời, ta được lựa chọn sao.

“Đến đây đi, Minh nhi...ngươi lên đây, ta ngồi chỗ ngươi...!”

Da đầu đã tê rần. Mặc kệ, tới luôn!

Hoảng hốt...

Toàn thân cảm giác chính là hoảng hốt.

Mọi người cũng đều giữ mặt mũi cho ta, trên căn bản cũng không làm khó ta, lần đầu tiên trong đời làm lão sư a, thật không dễ dàng.

Ngược lại Cẩn lại không ngừng chế tạo phiền toái cho ta, thỉnh thoảng lại tới một câu”Tại sao vậy chứ?” khiến tay chân ta luống cuống cả lên.

Một canh giờ cứ như vậy từ từ chịu đựng qua.

“Được, cũng không tệ lắm, hôm nay đến đây thôi, mọi người dọn dẹp một chút rồi mau về nhà a, chắc ai cũng đói lắm rồi.”

Ngày hôm nay Cẩn đặc biệt nhiều lời, bình thời lúc này nàng đã sớm cầm đồ lách người đi rồi.

“Minh nhi, thu thập xong đến phòng làm việc của ta một cái!”

Ta bối rối, hoàn toàn bối rối.

Ngồi cùng bàn ở bên trêu ghẹo ta.

“Ai nha nha~~~ là Minh nhi nha...ha ha ha!”

Ta trêu ai ghẹo ai, người liền thay đổi nhanh như vậy đây....

Từ từ tốn tốn dọn đồ xong, chủ yếu là muốn chờ các lão sư rời khỏi phòng làm việc hết, ta mới từ từ mò qua.

Cẩn vẫn còn ở đấy, ôm cái ly từ từ uống, đồ đã dọn xong, một túi đầy nhóc.

“Bây giờ mới đến a, thật đúng là chậm chạp a, ngươi xuất thủ không phải là nhanh lắm sao?”

Ta im lặng

“Trở về muộn có sao không?”

“Nhà ta giờ này không có ai!”

Cẩn ngẩng đầu lên, kinh ngạc nhìn nhìn ta.

“Vậy ba mẹ ngươi chừng nào về a?”

“Cha ta chủ nhật có thể về một lần, mẹ ta không trở lại.”

Cẩn kinh ngạc.

“Buổi tối ăn cái gì a?”

“Còn chưa biết, ở bên ngoài mua chút đồ, hoặc là gọi bên ngoài đem tới, hoặc là ta về nhà mình nấu vài món.”

Cẩn nhìn ta, suy nghĩ một hồi.

“Đi thôi, ta mời ngươi ăn cơm!”...

Thu hoạch ngoài dự định.

“Ai nha nha, thật là ngại quá!...”

Cẩn trợn mắt nhìn ta một cái.”Còn giả bộ...lắm trò!”

Hắc hắc, vậy cũng được, lúc này ta đơn giản là đói chết rồi.

“Ngươi mang túi cho ta!”

Ngất, vốn là ta đã định tới mang hộ ngươi, xem ra nữ nhân này một chút đều không khách khí với ta.

Thảo luận nửa ngày về vấn đề ăn cái gì, cuối cùng vẫn là KFC, Cẩn nghĩ ta là tiểu hài tử, phải tương đối thích ăn mấy thứ đó, thật ra thì ta là một kẻ trung thành với cơm nhà, kia các món ăn nhanh tây phương sao so màu sắc, mùi thơm, nghệ thuật cùng mỹ cảm...với mỹ thực của chúng ta.

Tới nơi.

Ta bảo ăn gì cũng được nhưng cũng không cần gọi nhiều như vậy, nhìn Cẩn “mang” đồ ăn lên mà ta muốn hôn mê.

“Lão ....lão sư.....này, nhiêu đây có thể ăn hết sao?”

“Ta bất kể, đó là chuyện của ngươi, ta chỉ lo việc mời, còn việc ăn ngươi tự mình giải quyết!”...

“Lão sư ngươi muốn nói gì với ta sao!”

Trực giác nói cho ta biết Cẩn mời ta nhất định là có nguyên nhân, ta âm thầm đoán nguyên nhân này chắc phải dính đến những vấn đề mẫn cảm kia ở sâu trong nội tâm ta.

“Còn đĩnh thông minh, ngươi cảm thấy ta sẽ hỏi ngươi cái gì?”

“Tại sao đánh nhau, hoặc là, trong lòng nghĩ như thế nào.”

Cẩn cười cười nhấp một hớp sữa tươi.

“Cái này ta không cần hỏi, ta biết tại sao.”

Nàng biết, nàng biết ta là vì nàng, nàng cái gì cũng biết, nàng sẽ nghĩ như thế nào...

“Vậy là cái gì?”

Cẩn nhìn ta, nhìn khiến ta có chút khẩn trương.

“Lão sư ngươi nghĩ cái gì đây?”

Cẩn không nói gì, nhìn ta, lấy tay chỉ chỉ ta.

“Ta?”

Cẩn gật đầu một cái.

“Ta...ta thế nào?”

Cẩn hai tay nắm ly giấy, nhìn một chút sữa tươi trong ly, suy nghĩ một hồi.

Ta chưa từng thấy qua Cẩn lúc suy tư, khi đi học, tất cả vấn đề của chúng ta nàng cũng không cần đi suy nghĩ, há mồn đã có đáp án, rất ưu tú, không có bất kì vấn đề gì có thể làm khó nàng. Hình dáng Cẩn suy tư thật xa lạ nhưng cũng thật mê người.

“Ta rất thắc mắc,...ta muốn biết, trong thân thể nho nhỏ của ngươi ẩn giấu bao nhiêu nhiệt tình, giống như tinh lực của ngươi vĩnh viễn cũng dùng không xong, vĩnh viễn tràn đầy sức sống như vậy!”

“Ta? Ta không có a, ta đi học toàn ngủ không!”

“Đừng đánh trống lảng, ngươi biết ta nói chính là ý gì. Ngươi có thể viết ra giọng văn chân thật như vậy, sẽ không thể không hiểu ý của ta.”

Ta trầm mặc. Ta biết Cẩn muốn nói gì.

“Ở trường học ta thường quan sát ngươi, ngươi, ngươi là một người hoạt bát, quan hệ với mọi người xung quanh đặc biệt tốt, ngươi có thể đem niềm vui truyền đến mỗi người xung quanh, như vậy rất tốt, nhưng ta cảm thấy, một người lúc nào cũng vui vẻ sẽ là một kẻ ngây ngô vô lo vô nghĩ, hoặc là một người cái gì cũng nhìn thấu, hai loại này, ngươi đều không phải.”

Ta nghe thật nhập thần.

“Trong một lúc nào đó, có phải ngươi cũng sẽ không vui vẻ hay không? Chẳng qua là ta thật bội phục ngươi, mới tí tuổi đã có thể đem nội tâm che giấu sâu như vậy, nếu không phải là ta vẫn chú tâm quan sát, ngay cả ta cũng không phát hiện được ngươi cố gắng nhìn thấu tất cả mọi thứ, nhưng dường như cũng không dễ dàng gì!”

Lời Cẩn khiến ta trầm tư, ta là đang giả bộ vui vẻ sao?

“Minh nhi, ngươi thật sự là người rất nhiệt tình, gần đây ta còn phát hiện, ngươi còn là một người rất tận tâm, chẳng qua là, trong lúc lơ đãng trông ngươi giống như có tâm sự, tại sao, ta không biết, bất quá tối nay ở phòng làm việc ta tựa hồ hiểu một chút, này có thể đền từ gia đình của ngươi, ngươi không muốn nói có thể không nói, nhưng ta hy vọng điều này sẽ không đeo bám ngươi cả đời, sẽ không là nút thắt sâu nhất trong lòng của ngươi.”

Nút thắt, nút thắt sao. Đã sớm buộc lên rồi, chẳng qua là ta không đụng vào, ta rất lâu đã tự nói với mình như vậy.

Ta còn là không nói lời nào, trầm tư, Cẩn liền yên lặng nhìn ta, vẫn nhìn.

“ Lão sư, ...”

“Ân?...”

“Ta không biết nên nói như thế nào, cám ơn ngươi, về điều ngươi nói, ta tốt nhất nên suy nghĩ một chút, chờ ta nghĩ xong, ta cho ngươi biết, được không?”

Ta không muốn dùng những lời nói nhàm chán tới phu diễn Cẩn, ta cần chuẩn bị thật tốt suy nghĩ của mình, sau đó sẽ nói cho Cẩn.

“Ân, tùy thời cũng có thể, còn nữa, Minh nhi, lão sư thật rất cảm kích ngươi, hết thảy những gì ngươi làm, lão sư cũng hiểu được, cám ơn!”

Ta hoàn toàn không nói ra lời.

Ăn cái gì đi.

Ta bắt đầu ngấu nghiến thức ăn như sắp chết đói, nhanh lên, dời đi đề tài này, để cho ta nhanh chóng đem cảm giác lúng túng này che giấu.

Cẩn không nhắc lại chuyện cũ nữa mà bắt đầu nhẹ nhàng tìm những chủ đề khác...

Nói chuyện thật lâu, xem giờ một chút, đã 9h hơn.

Thức ăn trên bàn bị ta dọn dẹp sạch sẽ không sai biệt lắm, cuối cùng chậm rãi xử nốt bịch khoai tây chiên.

Cẩn nhìn chằm chằm ta, cười không ngừng.

Chẳng lẽ ta ăn khó nhìn lắm sao? Không thể nào, trước giờ không ai nói với ta điều này.

Cẩn cầm khăn giấy, nhẹ nhàng lau trên mặt của ta.

Màu đỏ cà chua xuất hiện trên khăn giấy trắng...cư nhiên ăn cũng dính lên cả trên mặt.

“Tê...”ta nhẹ hít một hơi, mặt bị mập mạp kia đánh sưng lên, Cẩn vừa đụng có chút đau.

Cẩn nhìn ta, hơi nhíu mày, nhẹ nhàng vuốt mặt ta.

“Đau lắm sao?”

Chưa từng thấy ánh mắt Cẩn ôn nhu như thế, một khắc kia, ta say ở nơi này ôn nhu, cho dù núi đao biển lửa chết cũng không từ.

“Không sao, ha ha,” bây giờ cảm thấy cười một tiếng thật đúng là đau thấu trời.

“Ngốc!” Cẩn nhìn ta khờ cười, phun ra một chữ như vậy.

Đúng vậy, ta cũng cảm thấy mình ngốc, nhưng là, vì ngươi, ta nguyện ý ngốc, ngốc hơn nữa cũng không sao.
---------------------------------------------
Chương 3(3).Ăn xong đã khuya lắm rồi, muốn đưa Cẩn về nhà, nhưng Cẩn không chịu, nhất định phải đưa ta về trước.

Cuối cùng dưới sự kiên trì của ta, kết quả là nàng đi bộ đưa ta đến cửa tiểu khu, sau đó thuê xe về nhà.

Cứ như vậy hai người đi dưới ánh đèn đường, cái bóng thật dài, rất ấm áp, đột nhiên rất muốn cứ như vậy cả đời, có thể mỗi ngày ăn xong cơm tối rồi cùng Cẩn tản bộ dưới ánh đèn đường như vậy.

“Chu Minh, đến nhà gọi điện cho ta, biết số của ta rồi đúng không?”

“Ân! Ngươi đến nhà nhắn cho ta một cái tin!”

“Nhắn tin? Ngươi có điện thoại di động?”

“Ân!”

Cẩn nhìn ta một cái, ta đặt ba lô xuống, lục tìm nửa ngày, ở trong ba lô lôi ra một cái điện thoại di động.

Cha đem di động đưa cho ta là nghĩ nếu có một đồ chơi hiện đại như vậy, ta sẽ rất thích, sẽ đền bù được một chút cho ta khi hắn quanh năm không ở bên cạnh ta đi. Đáng tiếc! Lúc ấy ta một chút cũng không có lĩnh tình, có di động cũng vô dụng, ta luôn ném trong balo, lúc lấy ra đã không còn pin.

“Vật này ta không dùng, ha ha, không thích.” Ta chỉ vào điện thoại di động nói với Cẩn.

Cẩn tò mò.

“Học sinh không phải ai cũng có điện thoại, theo lý mà nói đó là một vật mơ ước, tại sao không thích đây?”

“Ha ha , điện thoại di động, vật này, ta cảm thấy chính là chuẩn bị cho người khác, người khác muốn tìm ta, gọi điện thoại là có thể tìm được, mà ta đây? Ta muốn tìm người khác, cũng không nhất định có thể tìm tới, ngươi nói, ta đây là tiện cho mình? Hay là tiện cho người khác...”

Có chút cảm giác tự biên tự diễn, Cẩn đang nghe, cũng đang suy tư.

“Hết pin, như vậy đi, ta về nhà sạc pin lập tức nhắn tin cho ngươi. Lão sư, chính ngươi chú ý an toàn.”

Ta cùng Cẩn đứng ở cửa tiểu khu nhà ta, Cẩn nhìn ta đi vào nhà, chợt ta quay đầu lại không đi.

“Minh nhi, vô nhà đi, đứng đó làm gì?”

“Ta nhìn ngươi lên xe!”

Cẩn không có nói gì, bắt một chiếc taxi liền đi.

Căn nhà trống rỗng, gian phòng rộng lớn chỉ có một mình ta.

Sạc pin điện thoại di động, vừa mở máy liền thấy tin nhắn của cha, rất nhiều, lười đọc.

Chờ điện thoại di động sạc xong thì bắt đầu gửi tin nhắn cho Cẩn, ba chữ”Đến, đừng lo!”

Ta không phải là một người thích sử dụng điện thoại di động, cho tới bây giờ, số chữ trong một tin nhắn luôn là ít đến đáng thương, trên căn bản là tiếc chữ như tiếc vàng.

“Nhận được, chiếu cố thật tốt mình, an~” tin nhắn của Cẩn rất nhanh lại tới.

“Đến nhà?” chỉ còn hai chữ.

“Ân, đi ngủ sớm một chút, tiểu tử!”

Không nhắn tiếp, lời của Cẩn khiến ta trầm tư, ta phải suy nghĩ thật kỹ về chuyện của chúng ta!

Lần đầu tiên ngồi trên bệ cửa sổ suy ngẫm những gì đã trải qua, nghĩ về mẹ, cha, nghĩ về gia đình nơi ta đã lớn lên. Ta đang suy nghĩ làm thế nào đi mở miệng kể với Cẩn, mở miệng đi kể những thứ mà ta cho tới bây giờ cũng không có nhắc qua với bất kì ai.

Tựa hồ cô độc quá lâu, không biết Cẩn có thể cảm nhận được ta đối với bằng hữu chỉ là thứ tình cảm nhạt nhẽo hay không, ta sợ sự cô đơn, ta muốn nắm thật chặt những người bên cạnh, bất kể là người thân của ta, bằng hữu, hay là người yêu.

Ta yêu Cẩn, mặc dù khi đó ta còn không thực sự hiểu được cái gì là yêu, thế nhưng sau một đêm, ta xác định đó chính là yêu.

Tựa hồ khi đó chỉ cảm thấy ta yêu Cẩn là chuyện của ta, về phần Cẩn đối với ta thế nào, Cẩn yêu ta hoặc không thương đều không trọng yếu, ta chỉ cần biết tình cảm của mình, đi làm chuyện mình cần làm là đủ rồi.

Ta không biết, người bị yêu sẽ có áp lực, thậm chí sẽ bị thương.

Cho nên, khi đó tình yêu nhất định sẽ gây tổn thương, làm thương tổn ta, cũng làm thương tổn Cẩn.

Đây là nói sau.

Sau nửa đêm, 1h sáng, tin nhắn của Cẩn:

“Minh, còn chưa ngủ sao!”

Thật bất ngờ, Cẩn cũng không ngủ, nữ nhân này thật đúng là không biết chăm sóc bản thân, ngã bệnh còn thức đêm...

Lại bắt đầu lo lắng

“Ân, chẳng phải là ngươi cũng không ngủ sao!”

“Đang nghĩ gì vậy?”

“Rất nhiều!”

“Từ từ đi, hết thảy đều sẽ tốt thôi!”

Nhìn tin nhắn của Cẩn, đột nhiên rất cảm động, theo như lời của Cẩn, ta không biết Cẩn có thực sự quan tâm đến những suy nghĩ trong lòng ta hay không, nhưng ta biết, ta đối với Cẩn mà nói, ta có một vị trí nhất định trong lòng của Cẩn.

“Lão sư, ngươi ngủ đi, ngươi ngã bệnh lại không chịu nghỉ ngơi, ta thật lo lắng.”

“Được, ta lập tức đi ngủ, ngươi cũng vậy, ngủ ngon!”

Nằm ở trên giường, vẫn như cũ không ngủ được...
------------------------------------------------------------
Chương 4. Trung học phổ thông: hội ngộ vào kỳ nghỉ

Mùa đông đến, rét thấu xương.

Thành tích cuộc thi cuối học kỳ quả không ngoài ý muốn, khá tốt, mặc dù vẫn còn kẹt lý và hóa nhưng toán thì hoàn hảo.

Điểm ngữ văn vẫn cao nhất khối, mỗi lần đi tới phòng làm việc cũng sẽ bị những lão sư lớp khác vây quanh khen ngợi không ngừng.

Ngữ văn lão sư lớp 1 vừa vuốt đầu ta vừa hướng Cẩn nói “Ai nha tên tiểu tử lớp các ngươi thật lợi hại, ngươi dạy thế nào a!”

Nhìn gương mặt Cẩn tự hào, ta liền không ngừng cảm thấy vui vẻ, cảm giác người mình yêu tự hào về mình thật sự là quá tốt.

“Ngươi người này, đúng là trở thành Đông Phương Bất Bại thật rồi!” Cẩn cười nói với ta.

“Đâu có đâu có, là lão sư dạy giỏi!” ta cảm thấy ta điển hình chính là tiểu nhân đắc chí.

“Không khách khí. Kì nghỉ đông đã tới trước mắt, môn lý hóa...còn chưa tính, toán còn phải cố gắng hơn, nếu không tương lai thi đại học các môn sẽ bị kéo điểm...!”

“Ân! Ta hiểu!”

Nghỉ đông...vốn là phải thật vui vẻ, nhưng nghe được nghỉ đông lại thấy buồn bực, nghỉ đông, chính là nói một khoảng thời gian dài ta sẽ không được gặp Cẩn!

“Lão sư ngươi nghỉ đông làm gì a?”

“Ta? Ta ở nhà với con trai ta!”

Con trai, đúng vậy, Cẩn còn có con trai, Cẩn nhất định là ở nhà vui vẻ cùng chồng con đón năm mới.

Trong lòng có chút mất mác, bất quá rất nhanh liền bị mình đè lại, quên đi, nếu như người ta yêu hạnh phúc, như vậy, ta còn mong cầu cái gì đây!

Rất nhanh đã đến kì nghỉ đông, lại biến thành ở nhà một mình, nhàm chán...

Muốn gọi điện cho Cẩn, suy nghĩ một chút lại thôi, soạn một cái tin thật tốt, cũng không có dũng khí gửi đi.

Cuối cùng ta cảm thấy, khi ta gửi tin cho nàng, chắc nàng cũng đang cùng chồng con ở chung một chỗ, một nhà ba người đang vui vẻ làm cái gì đó.

Không muốn quấy rầy nàng.

Sắp qua năm mới, càng ngày càng chán, hẹn mấy bạn học đi dạo phố.

Đi ra ngoài mới phát giác được, ước chừng cùng những nữ nhân này đi dạo phố thật là thất sách, đi muốn rụng chân còn chưa nói, còn phải giúp các nàng trả giá. Trời, vốn là ta có chút tài ăn nói, nhưng ta sợ nhất là trả giá, cho nên ta mua đồ cho tới bây giờ cũng phải vào siêu thị, chính là sợ cái này.

Cò kè mặc cả làm ta điên đầu, ai...tự làm bậy!

Thật vất vả đem mấy đại tiểu thư rời đi chỗ khác, tự cho là OK, kết quả mấy đại tiểu thư lại muốn chạy đi dạo phố, không có biện pháp, không thể làm gì khác hơn là phải chạy theo.

A Trình đòi chạy đến Disney mua đai lưng, mấy người chúng ta theo ở phía sau cười nàng bày đặt kiểu cách...ai, lên cấp 3 rồi thì Disney với chả không Disney, cả ngày mặc đồng phục ai thèm bận tâm có đẹp hay không.

Giúp A Trình chọn đai lưng, mấy nữ nhân soi mói, nhận xét không ngừng, chỉ có ta một người cầm một bao đồ lớn đứng ngu một chỗ chờ!

“Mẹ! Ta muốn mua giày!” thanh âm một đứa bé trai, trong trí nhớ của ta, cho tới bây giờ ta cũng chưa từng trải qua những việc này.

Không muốn nhìn thấy, sẽ cảm thấy khổ sở trong lòng, mỗi lần thấy cảnh mẹ con, ta đều xoay người trốn tránh.

Mấy đại tiểu thư còn chưa chọn xong, tay có chút mỏi, ôm 8,9 túi, không mỏi mới là lạ.

“Chu Minh! “thanh âm rất quen thuộc.

Nhìn mấy đại tiểu thư một chút, nhìn một hồi, cũng không rõ là giọng ai gọi.

Đang lúc ta chăm chú nhìn các nàng xem người nào có động cơ gây án, một bàn tay vỗ lên vai ta.

Là Cẩn!

Chính là người mà ta mỗi ngày đều nhung nhớ!

Ta còn chưa kịp phản ứng gì, những thứ này đại tiểu thư ngược lại đã tiến lại, một tiếng lại một tiếng lão sư.

Ta cười nhìn Cẩn, hình như nàng hơi gầy, bất quá thoạt nhìn tâm tình rất tốt, hẳn kì nghỉ cũng vui vẻ.

Một đứa bé trai kháu khỉn nhút nhát lôi kéo vạt áo Cẩn.

Cần cười ôm lấy hắn, thằng bé trai ôm thật chặc cổ Cẩn.

“Ha ha, Đỗ lão sư, con trai của ngươi thật là kháu khỉnh!”

Cẩn cười trông rất vui vẻ, không ngừng chỉnh sửa lại cổ áo cho hắn.

“Lại đây Dương Dương, gọi tỷ tỷ đi!”

Thằng bé trai nhìn những đại tiểu thư này một chút, lại nhìn ta một chút, chỉ vào người của ta nói với Cẩn:

“Mẹ, là ca ca mà...!”

Sụp đổ!

Lần này ngay cả nhân viên Disney cũng cười phun.

Cẩn giải thích cho Dương Dương cả nửa ngày về cái vấn đề ca ca hay là tỷ tỷ, cuối cùng Dương Dương cũng hồ đồ, không thể làm gì khác hơn là cho qua!

Vốn dự định đi mua đồ xong sẽ đi ăn lẩu, hẹn trước không bằng tình cờ gặp, liền rủ Cẩn cùng Dương Dương theo chúng ta đi ăn.

Hơi nóng nghi ngút bốc lên.

Cẩn ăn rất câu nệ. So với Cẩn lúc cùng ta ăn KFC dường như là hai người khác nhau, ta cảm giác được nàng mất tự nhiên, đại khái là vì luôn phải chiếu cố Dương Dương đi.

Những đại tiểu thư rõ ràng không chú ý tới khẩu vị của Dương Dương, một đứa trẻ bốn tuổi, lẩu không phải là món hắn thích.

Dương dương ngồi trên ghế loay hoay, rất là không được tự nhiên, đương nhiên là thế, cái bàn quá cao so với thân hình nhỏ nhắn của hắn, hắn với không tới!

Ánh mắt Cẩn một hồi rơi vào Dương Dương, một hồi lại muốn tham dự vào cuộc nói chuyện của mọi người, không ngừng loay hoay một hồi!

Ta đứng lên, đi tới cạnh Dương Dương.

“Dương Dương, đi, ta dẫn người đi mua bánh!”

“Ân ân!!” Dương Dương nhiệt tình hướng ta đưa ra hai cánh tay.

Ta mặc áo khoát vào cho Dương Dương, đem hắn ôm vào trong ngực, chưa từng ôm quá con nít, có chút lóng ngóng, chủ yếu là sức thì nhiều lại không biết dùng bao nhiêu, sợ làm đau hắn.

Lúc này mới xoay sang báo cho các đại tiểu thư một tiếng.

“Ta no rồi, các ngươi ăn tiếp đi, ta dẫn hắn vào siêu thị kế bên đi dạo một chút!”

Cẩn nhìn ta, tựa hồ muốn ngăn trở, đáng tiếc không có cơ hội, bị Mẫn đoạt lời.

“Uy, lẩu đại vương nhà ngươi hôm nay đột nhiên trở nên thất thường a...”

“A a !” ta cười mà hàm méo xẹo giống như dẫm phải phân chó.

Dương dương nắm quần áo của ta, không ngừng dậm chân, vừa nói:

“Ca ca, đi, ca ca đi!”

Ta ngất, còn ca ca đây.

Ta cúi người xuống, nói với Cẩn, người vốn đang nhìn ta và Dương Dương nãy giờ:

“Yên tâm, ta một hồi sẽ trở lại, ngươi cứ ăn thật no đi!”

Trong siêu thị người tấp nập, đẩy xe, cẩn trọng lách qua đám người. Nhìn Dương Dương cao hứng ngồi trên xe, xem cái này một chút, cái kia một chút, ta cũng cảm thấy thật vui vẻ.

Đây là con trai Cẩn, ta yêu Cẩn, dĩ nhiên cũng sẽ yêu con trai của nàng.

Mua cho Dương Dương một đống lớn đồ, những thứ dùng để ăn chơi đều đủ, lúc trở lại tiệm cơm dĩ nhiên là đưa tới những tiếng kêu sợ hãi của những đại tiểu thư này.

“Uy, Chu Minh, ngươi cũng quá khoa trương a, nhìn thấy hài tử đẹp trai cũng không cần đổ máu đến nước này a....”

“Ha ha, máu cũng đã xuất hết, người ta gọi ngươi là ca ca đây, ngươi không thể từ chối...”

Các ngươi cứ lãi nhãi đi nha, ta một tay ôm hài tử một tay xách đồ, mệt chết ta đi được.

Cẩn nhìn một túi đồ khổng lồ, lại nhìn một chút Dương Dương đang hươ tay múa chân, cái gì cũng chưa nói, chẳng qua là giúp Dương Dương cởi mũ ra, để cho hắn ngồi xuống không chạy lung tung.

Đột nhiên thật tò mò, chồng Cẩn đang ở nơi nào?

Cái nghi vấn này đặt trong lòng ta thật lâu, lại thủy chung không hỏi ra ngoài, chuyện của Cẩn, nếu như nàng không nói, ta sẽ không hỏi nhiều, nếu như nàng muốn hoặc là cảm thấy cần thiết nói cho ta biết, nàng nhất định sẽ nói.

Dĩ nhiên là ta đưa Cẩn cùng Dương Dương về nhà, không cần giải thích nhiều cùng mấy đại tiểu thư, mọi người đều có cùng một suy nghĩ, là “khóa đại biểu” đương nhiên phải đưa lão sư về.

Vậy là tốt rồi, ta còn sợ là quá phận đây.

Cẩn ôm Dương Dương, ta cầm đồ cho Dương Dương.

“Minh Minh!” Dương Dương chắc là kêu ta.

Ta sụp đổ, tại sao lại thêm một cái tên

“Cái gì mà Minh Minh, ngươi phải gọi tỷ tỷ!”

“Gọi sao cũng được mà!” ta đi nhanh đến bên người Dương Dương, Dương Dương nhìn ta, cười rạng rỡ, nụ cười này, giống như Cẩn, Dương Dương thật rất giống Cẩn.

Dương Dương kéo tay trái ta, kéo tay phải Cẩn, cười nói:

“Ta muốn trượt băng...!”

Ta nhớ lại, khi còn bé ta cũng như vậy, chẳng qua là, ta một tay kéo chính là ông nội, một tay kéo chính là bà nội.

Đột nhiên nhớ tới thật lâu không về thăm ông bà nội, họ nhất định rất nhớ ta đi.

Tiếng cười Dương Dương vang trên đường, ta và Cẩn cũng rất vui vẻ.

Nhà Cẩn cách đây rất gần, rất nhanh đã đến, Cẩn nhất quyết lôi kéo ta vô nhà ngồi một chút.

Rất không muốn đi vì không muốn gặp chồng Cẩn nhưng cũng thật tò mò, ta rất muốn biết người đàn ông hạnh phúc nhất trên thế gian này là ai a.

“Đi a, vô nhà ngồi một chút, cầm nhiều đồ như vậy đi nãy giờ, không mệt a!”

Ta chính là không có cách nào cự tuyệt Cẩn, không có biện pháp nào.

Nhà Cẩn không lớn, hai gian phòng ngủ, toàn bộ cảm giác có vẻ trống trãi, nhưng rất sạch sẽ.

Lúc vào nhà có chút luống cuống, nhà Cẩn chỉ có một đôi dép, ta đang suy nghĩ có nên mang vào hay không.

“Mang vào đi, cái này là của ta!” Cẩn đem dép ném cho ta, mở tủ giày bên cạnh lại lấy ra một đôi dép mùa hè màu hồng mang vào.

Tại sao chỉ có một đôi, chồng Cẩn...

Gian phòng chưa nói tới cách bố trí, hai gian phòng ngủ, phòng nhỏ vừa nhìn cũng biết là của Dương Dương, bày đầy sách cho trẻ nhỏ cùng nhiều món đồ chơi, cả gian phòng khắp nơi đều là chuột Mickey, nhìn ra, dương dương rất thích Mickey, khó trách sẽ gặp ở Disney Land.

Ngồi xuống nghỉ ngơi rồi hãy đi, ta mang cho ngươi ly nước.

Cẩn xem ta là khách, ta muốn nói ngươi chớ vội, ta không khát, nhưng nhìn nàng cứ như vậy ở trước mặt ta đi tới đi lui lại không muốn mở miệng, rất thích nhìn bộ dáng của nàng lúc ở nhà thế này.

Cẩn, ngươi nói trong lòng của ta ẩn giấu quá nhiều chuyện, vậy trong lòng ngươi lại ẩn giấu bao nhiêu...

Dương Dương tìm ra xe hơi ta mua cho hắn ở siêu thị, vui vẻ ở trong phòng chạy tới chạy lui, ta rất thích Dương Dương, hắn giống như một phiên bản Cẩn thu nhỏ.

“Minh nhi, tới, uống nước đi!”

Là một cái ly màu nâu, đại khái là của Cẩn đi, ta nhẹ nhàng cầm ly lên, ngửi một cái, là trà xanh, nhàn nhạt trà hương, như Cẩn vậy, điềm tĩnh, lạnh nhạt và điềm nhiên.

Cẩn, ta nghĩ, ta đã điên cuồng yêu ngươi.

Đã khuya lắm rồi, trà còn chưa nguội ta liền cáo từ, an tĩnh trên đường, một người tĩnh lặng suy nghĩ.

Đi tới nhà đã sắp rạng sáng, tắm một chút rồi nằm xuống, dĩ nhiên là một đêm không chợp mắt.

Kì nghỉ đông vẫn như cũ rất nhàm chán, trừ làm bài tập, chơi game, đa số thời gian còn lại là đọc sách. Người Cẩn yêu, sẽ là cái dạng gì, cả ngày nghỉ ta đều ở đây suy tư cái vấn đề này, nhất định là một người cơ trí, lý trí, hơn nữa nhất định phải rất mạnh mẽ, như vậy mới có thể cho Cẩn cảm giác an toàn. Đột nhiên thật tò mò chồng Cẩn rốt cuộc là hạng người gì, càng ngày càng cảm thấy Cẩn và chồng nàng tựa hồ không như ta nghĩ đơn giản như vậy, trong nhà chỉ có đôi dép cho một người, vật dụng đơn giản, chén trà cho một người, tựa hồ nhà Cẩn không có bóng dáng nào của ngươi đàn ông...

Từ từ bị ý nghĩ của mình hù dọa, chẳng lẽ, chồng Cẩn không ở đây, hoặc là ...hôn nhân của Cẩn không hạnh phúc...?

Khi đó ý tưởng còn rất đơn thuần, cũng không nghĩ tới ta muốn cùng Cẩn ở chung một chỗ cả đời, dù sao ta chẳng qua là một đứa trẻ 16 tuổi, còn không dám đi cam kết cái gì, thậm chí không dám nghĩ tới. Điều ta có thể làm được, có thể nghĩ đến chính là muốn làm cho Cẩn hạnh phúc, về phần phương thức phải làm như thế nào để hạnh phúc ta cũng không có kế hoạch gì.

Lần đầu tiên bắt đầu cảm thấy, nếu như Cẩn thật sự không có hạnh phúc hôn nhân, như vậy hãy để ta mang lại hạnh phúc cho nàng.

Khi đó sẽ cảm thấy ý nghĩ của mình rất cuồng vọng, khi đó mình cũng sẽ cảm thấy làm một nữ học sinh đi thích một nữ lão sư thậm chí còn cam kết tương lai là một việc trái với đạo đức luân thường, mặc dù ta từ nhỏ đến giờ không phải là đứa trẻ tuân thủ quy củ đạo đức, nhưng khi quyết định làm một việc mình chưa nghe nói qua cần dũng khí rất lớn, rất nhiều mâu thuẫn và băn khoăn.

Vẫn như cũ không dám nói ra điều gì, bởi vì ta không biết câu này “Lão sư, ta nguyện ý cả đời chiếu cố ngươi” sau khi nói ra khỏi miệng sẽ xuất hiện kết quả gì, có thể việc gia đình của Cẩn cũng không giống như suy nghĩ của ta, ta không dám tùy tiện mở miệng.

Cuối cùng vẫn lựa chọn trầm mặc!

Đã qua cái tuổi ngây thơ ngơ ngác, ở nhà bà nội ngây người năm ngày liền, cuối cùng lấy cớ phải về nhà học bài mà chuồn mất.

Thủy chung không cùng Cẩn liên lạc, trừ đêm ba mươi cuối năm phát mấy cái tin nhắn chúc tết cũng không có nhiều hơn qua lại, ta cần để cho mình một khoảng lặng để suy tư xem ta phải làm những gì.

Đương nhiên phải cố gắng học tập, ta quyết định, phải làm Cẩn cảm thấy kiêu ngạo!

Cả ngày nghỉ, viết hết cả một quyển nhật kí dày, bên trong đều là tư niệm của ta đối với Cẩn, thói quen trong đêm khuya nhấm nháp một chén trà xanh biếc, ngồi trên bệ cửa sổ, nhìn bầu trời đêm mênh mông, nghĩ đến việc có thể Cẩn cũng đang đứng bên cửa sổ ngắm sao giống ta lúc này, lần đầu tiên ta hiểu cái gì gọi là ‘Đãn nguyện nhân trường cửu, thiên lí cộng thiền quyên’(1).

Tư niệm...không một ngày nào, không một giờ nào mà ta có thể ngừng tư niệm, tư niệm đem ta hành hạ đến không tỉnh táo, rồi lại không ngủ được, mơ mơ màng màng.

Tương tư là một loại bệnh, mà ta ở tuổi 16 bệnh không nhẹ.

Tiếng chuông năm mới vang lên, ta bước sang tuổi 17, bắt đầu bước vào mối tình đầu đời.

Chú thích:

(1)câu này trích trong bài”Thủy điệu ca đầu” của Tô Thức


Thủy điệu ca đầu-Trung thu

Minh nguyệt kỷ thì hữu

Bả tửu vấn thanh thiên

Bất tri thiên thượng cung khuyết,

Kim tịch thị hà niên ?

Ngã dục thừa phong quy khứ,

Hựu khủng quỳnh lâu ngọc trụ

Cao xứ bất thắng hàn,

Khởi vũ lộng thanh ảnh

Hà sự tại nhân gian!


Chuyển chu các,

Đê ỷ hộ,

Chiếu vô miên.

Bất ưng hữu hận,

Hà sự trường hướng biệt thì viên ?

Nhân hữu bi hoan ly hợp,

Nguyệt hữu âm tình viên khuyết,

Thử sự cổ nan tuyền

Đãn nguyện nhân trường cửu

Thiên lý cộng thuyền quyên

Tô Thức

Dịch Nghĩa

Thủy điệu ca đầu_Trung thu

Trăng sáng có tự khi nào

Cầm chén rượu hỏi trời xanh

Không biết là cung điện trên trời

Đêm nay là năm nào ?

Ta muốn cưỡi gió đi

Lại sợ trên lầu quỳnh điện ngọc

Nơi cao rét không chịu nổi

Đứng lên múa, bóng trăng theo người

Gì vui hơn ở dưới cõi đời.


Soi khắp gác tía

Ta tà xuống cửa che màn gấm,

Soi cả đến người có bầu tâm sự không ngủ

Trăng giận gì người,

Tại sao cứ tròn trong những giờ ly biệt

Người có lúc buồn, vui, tan, hợp,

Trăng có đêm tối, sáng, tròn, khuyết

Việc này xưa nay khó bề trọn vẹn

Những mong người lâu dài

Ngàn dặm cùng chung vẻ đẹp của trăng

Nguồn: nhohue.org
---------------------------------------------
Chương 5. Trung học phổ thông: cuộc thi đầy sóng gió

Năm mới, lần đầu tiên gặp nhau như cũ là ở trong lớp, đúng vậy, nàng là lão sư của ta, giao điểm duy nhất của chúng ta, tựa hồ chính là ở trong lớp.

Giao điểm, chẳng lẽ, trong nội tâm của ta, thủy chung sẽ cảm thấy chúng ta là hai đường thẳng song song?

Không, nhất định không phải, bất kể là cái gì, ta cũng nhất định không rời đi nàng.

Chỉ mới vừa tựu trường, một chút cũng không được manh động, tất cả mọi chuyện đều đâu còn có đó, không trở ngại cứ từ từ tiến hành. Mà ta, bình thường đi học, trừ việc làm tốt vai trò của khóa đại biểu, trừ việc đó ra cũng không có nhiều hơn bất kỳ động tĩnh nào, hướng phòng làm việc chạy cũng ít đi, ta không muốn bởi vì ta mà tạo thành bất kỳ chỉ trích hoặc khốn nhiễu nào cho Cẩn. Mà ta mỗi lần đi ngang qua phòng làm việc đều trở nên thong thả, bước thật chậm, mỗi lần đều làm bộ lơ đãng bước qua, thật ra thì ánh mắt đã sớm lo lắng tìm kiếm thân ảnh quen thuộc kia.

Thay vì điên cuồng mang đến áp lực nhiều hơn cho Cẩn, không bằng yên lặng chờ đợi, có lẽ vàng đá cũng tan, cho dù không có, ta cả đời này cũng không hối hận.

Mỗi ngày đi học, ta vẫn như cũ trước giờ vô lớp đều lau sạch bụi bẩn trên bàn, vẫn như cũ đem tất cả công việc nàng giao phó an bài thỏa đáng, thời gian còn lại, trừ cố gắng học tập nhiều hơn, chính là một người đứng ở cuối hành lang trên ban công, vắng lặng và an tĩnh.

Bạn bè nói ta sau ngày nghỉ thay đổi, thay đổi lời ít đi, phảng phất tâm sự nhiều hơn, mọi người đoán không ra ta thế nào, chẳng qua là cảm thấy ta cười ít đi, trầm mặc nhiều.

Ta cũng không muốn như vậy, cũng không muốn trở nên tâm sự nặng nề, thế nhưng chút tình cảm nan giải này thủy chung vẫn quấn quýt trong đầu, không thể xua đi, càng quấn càng chặt, vừa buồn...vừa hận...

Hận không thể mỗi ngày bồi ở bên người nàng, mà nay lại chỉ có thể xa xa nhìn nàng cho dù gần trong gang tấc, bao nhiều lần muốn ôm nàng vào ngực, cuối cùng chỉ có thể ôm đầy bụng bi oán lặng lẽ rời xa.

Giữa ta với Cẩn hình thành khoảng cách xa xôi nhất trên trái đất.

Thời điểm đối mặt Cẩn vẫn sẽ cười, nói một chút chuyện không đâu vào đâu, trêu đùa, chọc nàng vui vẻ, ở trước mặt nàng ta vĩnh viễn cũng là một đứa trẻ không thành thật, lên lớp tiết ngữ văn cũng là mắt nhìn thẳng lắng nghe thật nghiêm túc, mỗi lần đều như thế, lúc Cẩn xoay người rời khỏi lớp một thoáng kia, nụ cười treo ở trên mặt ta đông cứng, dừng lại...hồi lâu...

Tuổi 17 mở ra một đoạn tình yêu khổ sở, không đẹp như sắc hoa rực rỡ, không u buồn như màn mưa lạnh lẽo, thứ ta có chẳng qua là sự thấp thỏm, giãy dụa và mâu thuẫn lúc nào cũng lởn vởn trong tâm trí.

Ta không chỉ một lần tự hỏi, ta đến tột cùng sai ở nơi nào, nếu như yêu có thể vượt qua hết thảy, như vậy số tuổi, giới tính những thứ này cũng không phải là vấn đề, tại sao phải khổ sở như vậy đây?

Vì ai mà khiến người tiều tụy....

Trở nên ít lời hẳn đi, luôn là một mình trên ban công nghỉ chân hoặc bồi hồi dạo bước trên sân tập. Bằng hữu cũng rất quan tâm tình huống của ta nhưng ta không có biện pháp mở miệng, người ta yêu chính lão sư của ta, ta làm sao mở miệng.

Ở trước mặt Cẩn, ta tận lực đi ngụy trang, cảm thấy rất mệt mỏi, nhưng trừ cách đó ra, không còn lựa chọn khác.

Không vì dồn nén mà bộc phát, vì dồn nén mà diệt vong, lời nói này một chút cũng không sai.

Kỳ thi tháng.

Nhà trường sắp xếp các kỳ thi tháng vào tiết tự học, mục đích là vì tiết kiệm thời gian và cũng tránh khỏi phiền toái trong việc phân chia phòng thi, tùy tiện đem cái bàn kéo ra, lão sư các môn cứ theo vậy mà tự xử.

Tiết tự học môn ngữ văn.

Trong lớp, ta luôn là người làm phần lý thuyết nhanh nhất, không tới 40 phút, đã bắt đầu làm tới bài văn.

Một đề tài rất bình thường, tự luận quanh một vấn đề, từ khóa chỉ có một chữ “Tường”

Làm văn từ cấp 2 cho đến giờ cũng có bao nhiêu đó chiêu số, đầu tiên là nói luận điểm, tiếp là luận cứ, rồi dẫn chứng, rồi lại liên hệ bản thân, cuối cùng đề cập đến quốc gia dân tộc, văn phong phải tích cực, phấn đấu tự cường, cuối cùng là tình cảm của bản thân.

Nói là chương trình khác nhau, thật ra thì cũng là một dạng.

Nhìn xuống đề bài trong đầu đã có sẵn ý.

Ngẩng đầu nhìn Cẩn, nàng ngồi trên bàn giáo viên soạn bài.

Có lẽ là cảm thấy ta nhìn chăm chú, có lẽ thói quen của giám khảo, cũng muốn thỉnh thoảng quan sát một chút, Cẩn ngẩng đầu lên, vừa lúc cùng ta hai mắt nhìn nhau.

Ta phản ứng không kịp. Sợ hãi, bắt đầu mất tự nhiên.

Ai...thiệt là, ta lại không gian lận, làm sao sẽ cảm giác mình có tật giật mình đây.

Cẩn nhìn ta, khẽ mỉm cười.

Ta nghĩ ta nhất định là đang đỏ mặt, mặt cũng hơi nóng lên...

Vội vàng cúi đầu, mạch văn lúc trước đã hoàn toàn biến mất.

Đột nhiên trong lòng cảm thấy khổ sở, Cẩn, ta cách ngươi chỉ trong gang tấc, ta yêu ngươi, yêu sâu như thế, lại chỉ có thể yên lặng dõi theo ngươi, tình yêu của ta, hẳn là không có ánh sáng, là âm u như vậy. Tại sao, tại sao, chẳng lẽ chúng ta nhất định phải bị khoảng cách mong manh như thế chia xa, cuối cùng thiên nhai vĩnh biệt sao?

Lòng như đao cắt.

Nhìn trang giấy trắng, múa bút thành văn, tất cả oán hận cũng hóa ở trên trang giấy, bức tường giữa ta và Cẩn cũng liền phân cách lý trí của ta, biết rất rõ đang trong cuộc thi văn mà viết về tình yêu chắc chắn sẽ không có kết quả tốt, nhưng lúc ấy ta đã gần như điên cuồng, bị đè nén quá lâu, những ủy khuất và phẫn hận ở đầu ngọn bút của ta hóa thành chữ viết, cũng không quá rõ ràng, chẳng qua là những mông lung và than thở của tuổi trẻ.

Bút đi như bay, viết đến: ”Bao nhiêu lần bồi hồi trước cửa sổ nghĩ về ngươi, cuối cùng chỉ có thể tập tễnh rời đi, dấu chân kia trong một thoáng hóa thành ấn ký vĩnh hằng. Người nào nói tuổi trẻ không hiểu tình! Dù không muốn nhưng giữa ta với ngươi như có một bức tường cao chia cách, đụng bể đầu chảy máu ta cũng không hối, không biết phải làm sao...thông minh như ngươi cũng không biết rằng ngươi đang dằng vặt lòng ta, thở dài, cho dù chí ta có cao hơn nữa cũng khó có thể vượt qua khoảng cách xa xôi nhất! Ta tựa như cá trong ao, nhìn ngươi như chim bay lướt qua, cuối cùng cũng chỉ có thể lặn dưới đáy ao, lệ hóa thủy....đáng tiếc...!

Viết đến đoạn này ta đã là lệ rơi đầy mặt, nước mắt rơi trên bài thi, tan ra làm nhòe nét chữ mà chính mình cũng hoàn toàn không biết, ta cố ý viết mông lung, nhưng nội tâm sớm đã là phiên giang đảo hải.

Đầu tiên là ngồi cùng bàn phát hiện, sau đó là trước bàn, sau bàn...

Khi sau bàn vỗ vỗ vai của ta đưa cho ta một bịch khăn giấy, ta phát hiện người chung quanh đều ở đây nhìn ta.

Ngất....

“Trời ạ....giỡn hay thiệt vậy....không phải chứ, viết văn thôi cũng có thể khiến mình cảm động thành như vậy a!”

Ngồi cùng bàn cảm thán.

Xong rồi, thất thố...

Ta vội vàng kết bài, nội tâm vẫn như cũ kích động không thôi. Nhìn bài thi dày đặc chữ viết, ta nghĩ, cuộc thi lần này, nhất định thảm!

Ngẩng đầu nhìn Cẩn, nàng vẫn chăm chú nhìn ta, như có điều suy nghĩ, nhìn nhau, mặt tràn đầy quan tâm…lại phát hiện mắt ươn ướt....

Trời ạ, cũng không thể khóc nữa, mất mặt!

Ta vội vàng cúi đầu, nằm ở trên bàn, vẫn nằm cho đến khi chuông vang đến giờ nộp bài thi!

Có một loại khoái cảm sau khi được phát tiết, cũng có một tia thấp thỏm cùng bất an.

Không quan tâm kết quả, điều ta quan tâm là thái độ khó đoán của nàng!

Thấp thỏm ba ngày, ngữ văn là môn có điểm cuối cùng, những môn khác điểm cũng đã có, ở trong lớp thứ hạng cũng không tệ, chủ nhiệm lớp cười nói cho ta, nếu như ta cứ như bình thường phát huy môn ngữ văn, đoán chừng vô top 3 cũng không thành vấn đề.

Kết quả ngược lại khiến chủ nhiệm lớp trợn tròn mắt, điểm ngữ văn của ta không có lên tới 100, bài văn chỉ có 20 điểm.

Chủ nhiệm lớp dĩ nhiên là không thể giải thích nổi, ta ngược lại không có kinh hãi bao nhiêu, bao nhiêu đó điểm là nằm trong dự liệu, thứ mà ta viết, trong lòng tự nhiên có tính qua.

Thứ ta quan tâm, không phải là điểm bài văn, không phải thành tích ngữ văn, không phải là tổng điểm, không phải là thứ hạng, ta chỉ muốn biết, là thái độ của Cẩn.

Trong lớp dĩ nhiên là bùng nổ, đầu tiên là tại thời điểm kì thi mọi người bị ta dọa đến, sau khi thi xong mọi người suy đoán nói ta làm văn nhất định viết vô cùng truyền cảm, nhất định là điểm cao nhất khối thậm chí là điểm tối đa, muốn bao nhiêu đều có bấy nhiêu tò mò. Bây giờ, tò mò biến thành kinh ngạc, rất nhiều người cũng hỏi ta là chuyện gì xảy ra, ta đến tột cùng viết cái gì, ta cười không đáp, mọi người lại càng cảm thấy thần bí.

Hết thảy mọi đáp án cũng sẽ ở tiết ngữ văn bị vạch trần, ta nghĩ, ta cũng sẽ tìm được đáp án của ta đi.

Thời điểm Cẩn đi tới, ta thật là nhìn không chớp mắt, ta muốn từ trên mặt của nàng tìm ra tâm tình nàng, cuối cùng không có phát hiện, còn là nghiêm túc, thỉnh thoảng cười yếu ớt, nghiêm túc, thỉnh thoảng đùa vài câu.

Phát bài thi! Ta dĩ nhiên là theo thói quen đi tới trên bục giảng cầm bài thi, mỗi lần từ trong tay Cẩn cầm kết quả bài thi, Cẩn cũng sẽ hướng về phía ta cười một cái mà lần này, ngay cả nhìn cũng không nhìn ta một cái.

Chẳng lẽ nàng tức giận? Thấp thỏm....

Phát xong trở lại chỗ ngồi, phát hiện trong bài thi không có bài văn của ta. Hỏi một chút ngồi cùng bàn, nàng nói không ai đụng đến bài thi của ta a, chính là không có phát đi...

“Cuộc thi lần này mọi người làm bài không tệ, cao điểm nhất là xxxx lớp 2, bài thi ta xem qua hết, kiến thức căn bản mọi người nắm giữ khá tốt, phần kiến thức điểm cao nhất khối là lớp chúng ta...Chu Minh!”

Cẩn đột nhiên nhìn ta, ánh mắt ôn hòa, nhưng là xen lẫn một chút gì đó, ta không hiểu.

“Bài văn cao điểm nhất khối là 52, không cao lắm, lần này bài văn không có gì đặc biệt xuất sắc, lớp chúng điểm cao nhất là 49”

Lúc nói đến bài văn rất nhiều người bắt đầu nhìn ta, lòng của ta nhảy rất nhanh. Ta cúi đầu, lấy tay nắm thật chặc chân bàn, tự nói với mình phải trấn tĩnh!

“ Văn mẫu ta không đọc, bây giờ cho mọi người nghe bài văn điểm thấp nhất trong cuộc thi, coi như là cho mọi người có một cái nhìn phản diện a!....Chu Minh! Ngươi đi lên tự mình đọc!”

Ngẩng đầu lên, Cẩn đang cầm bài văn của ta.

Nhắm mắt đi lên bục giảng, ta muốn đem bài thi cầm trở lại bàn đọc, bị Cẩn gọi lại, nhất định phải bắt ta đứng ở trên bục giảng, trước ánh nhìn soi mói của cả lớp mà đọc!

Ta liền đứng ở trên bục giảng bắt đầu đọc, lúc mới bắt đầu có một tia bất an, ngập ngừng đọc, sau lại dần dần tìm được cảm xúc lúc ấy viết, cũng liền lưu loát, lúc đọc đến đoạn cao trào, bản thân trở nên kích động, thanh âm cũng có một tia nghẹn ngào...

Đọc xong, an tĩnh...

“Tốt lắm, ngươi đem bài thi đặt ở trên bàn, trở về!”

Ta mặt mày hầm hầm trở về đến chỗ ngồi, ngồi cùng bàn giơ ngón tay hình chữ V, nhỏ giọng phụ họa một câu:”Trâu bò quá”

Còn trâu bò đây, ta đây sẽ tìm cá heo đâm chết hết.

“Mọi người cảm thấy bài văn này viết như thế nào?”

“Rất hay a...!” không biết đứa nào liều mạng kêu lên.

“Viết ra nỗi lòng của các ngươi hắc...!”

Ta nghe ra được, trong lời của Cẩn có ý châm chọc rất nặng.

“Chu Minh, chính ngươi cảm thấy bài văn của ngươi viết như thế nào!” trời ạ, vẫn không chịu buông tha a.

“Ta...ta viết không ra gì!”

“Chính ngươi cảm thấy trong kì thi mà viết cái này có vấn đề gì hay không!”

Cẩn nhìn ta, gương mặt nghiêm túc, Cẩn rất ít có thái độ như vậy với ta khiến ta rất bất an.

“Có vấn đề, lão sư vẫn nói, kì thi làm văn có một số đề tài nhạy cảm tốt nhất không nên viết, văn chương cũng phải có chừng mực, trong kì thi làm văn cũng phải đem trọng điểm đặt ở “cuộc thi” ...!

“Hảo!!! Lời của ta nói ngươi nhớ một chữ cũng không sai, ngươi lại làm thế nào!” Cẩn tựa hồ tức giận, rất lớn tiếng, trong lớp an tĩnh, ta thậm chí nghe được nhịp tim của mình.

Trầm mặc, ta biết Cẩn đang hỏi ta, vào lúc này ta cũng không nên trầm mặc, nhưng là, ta nhưng không biết nên nói cái gì.

“Ngươi bài văn này, thật ra thì rất tốt, nếu như thời gian nó xuất hiện không phải là trong cuộc thi, nó là một bài văn biểu cảm rất tốt, nhưng đây là cuộc thi! Ngươi là một học sinh! Chính ngươi trong lòng cũng biết!”

Ta cúi đầu, không dám ngẩng đầu nhìn nàng, không dám nhìn tới ánh mắt Cẩn.

“Ta không phản đối việc các ngươi yêu sớm, bởi vì ta phản đối cũng vô ích, nhưng là ta tuyệt đối không đồng tình, Chu Minh, ta hy vọng ngươi đem tinh lực dùng ở học tập, đừng làm cho ta thất vọng! Ngươi ngồi xuống!”

Lời của Cẩn khiến ta đau nhói, suốt một tiết, ta không có ngẩng đầu.

Bạn học đối với bài văn của ta ngược lại rất thông cảm, rất nhiều người chạy tới an ủi ta.

“Chu Minh, văn chương của ngươi viết không tệ đâu, ta rất thích, ai, Đỗ lão sư cũng là bất đắc dĩ, dù sao cuộc thi...”

“Chu Minh, ngươi đừng buồn bực, không có gì đáng ngại đâu!”

“Chu Minh, ngươi không sao chớ...”

“Chu Minh...”

Ta ngất, các bạn học a, các ngươi thật đúng là nhiệt tình a, hoàn toàn không biết trạng huống gì hết, bất quá hảo ý mọi người ta xin tâm lĩnh, chẳng qua là ta cười không nổi, ta thật cười không nổi, cho dù chỉ là cười gượng.

Sau tiết ngữ văn ta vẫn là mặt vô biểu cảm, buổi trưa cơm cũng lười ăn, vẫn nằm ở trên bàn, ngồi cùng bàn cho là ta đã ngủ thiếp đi, liền lấy áo đắp lên cho ta.

Ngủ, làm sao có thể ngủ đây...

Ta chi là muốn một mình buồn bực, vẫn buồn bực, ai cũng không muốn quan tâm, nói gì đều không muốn nghe.

Tiết thể dục buổi chiều.

Thật không muốn đi, cảm thấy cả người một chút khí lực cũng không có, ai cũng đều không muốn gặp, chỉ muốn một mình yên lặng núp ở đâu đó, suy nghĩ một chút, nhưng cúp cua sợ rằng bị chủ nhiệm lớp
bắt được là tiêu, tìm chủ nhiệm lớp xin nghỉ? Hay là thôi đi!

Ta không muốn đi phòng làm việc, không muốn gặp lại Cẩn.

Ai...hay là đi đi.

Thật may là tiết thể dục chỉ là tập cho có lệ, tập họp, sau đó vòng quanh sân trường chạy hai vòng, thời gian còn lại chính là tự do hoạt động, các nam sinh ôm banh xông đến sân cỏ, các nữ sinh chính là tụm năm tụm ba tám chuyện trên trời dưới đất.

Thể dục lão sư chỉ có một yêu cầu, chính là không được trở về lớp, trước khi tan lớp phải tập họp lại.

Tất cả mọi người giải tán, chỉ có ta một người đứng ở nơi đó, vẫn đứng, ngồi cùng bàn thấy được, xa xa hướng ta đi tới, liếc mắt nhìn thấy, ta không muốn cùng bất kỳ ai nói gì, ta cũng không muốn bất luận kẻ nào an ủi ta, ta chỉ muốn một người yên lặng ngây ngô một hồi.

Cúi đầu, bước lướt qua ngồi cùng bàn.

Ta bắt đầu vòng quanh dãy lớp, một vòng lại một vòng, không biết đi bao lâu, ta là muốn một người lẳng lặng suy nghĩ một ít chuyện, trong đầu rất loạn, tựa hồ nghĩ rất nhiều chuyện, nhưng là hổn loạn không cách nào sắp xếp, nhưng lại vừa cảm thấy trống rỗng, cái gì cũng không nghĩ ra, chẳng qua là có ngàn vạn đám rối quấn quanh, quấn thật chặc lấy ta, khiến ta không thể hô hấp.

Cẩn, ta chẳng qua là điên cuồng tưởng niệm Cẩn, Cẩn nghiêm nghị phê bình, kia từng chữ từng câu cũng in trong đầu ta, Cẩn, ta khiến ngươi thất vọng phải không? Vậy ngươi cảm giác được sao? Cảm giác được tình ý ta đối với ngươi hay là ngươi đã hiểu sai hết thảy, Cẩn, vào giờ phút này, ta nên làm thế nào, làm sao mới có thể cho ngươi biết, trong lòng của ta yêu ngươi rất sâu.

Đột nhiên rất hối hận, tựa hồ là ta đem hết thảy đều khéo quá thành vụng, là ta đem thành tích ngữ văn đập nát, thành tích, đây là thứ duy nhất ta có thể cho Cẩn, chính là phần này kiêu ngạo, mà nay, lại bị tự tay ta tống táng, Chu Minh, ngươi lấy cái gì để cho Cẩn tín nhiệm ngươi!
--------------------------------------------------------------------
Chương 6. Trung học phổ thông: liễu ám hoa minh

Sau kỳ thi tháng này, lời của ta ít hơn hẳn, luôn là một người yên lặng.

Cẩn, nếu ngươi nói, muốn ta đem tinh lực đặt ở học tập, tốt lắm, ta sẽ không để cho ngươi thất vọng, tuyệt đối sẽ không.

Ta đem một phần tình yêu đối với Cẩn, thật sâu đặt ở đáy lòng, cái này giống như một cây đao, tổng hội lơ đãng sẽ cứa vào tim ta, ta lại đem những thứ cảm giác này chôn sâu, không lộ ra bất cứ dấu vết gì.

Học tiết của Cẩn là thời gian ta cảm thấy vô cùng khó khăn, nhìn Cẩn ở trên bục giảng chuyện trò vui vẻ, ta cười không nổi, nhìn Cẩn nghiêm túc giảng bải, ta lại càng nghiêm túc cúi đầu, đôi mắt của ta dõi theo Cẩn, rồi lại sợ Cẩn cùng ta đối mắt, ta sợ đôi mắt của ta, sẽ tiết lộ tất cả bí mật.

Hầu hết thời gian ta là cúi đầu, hoặc là dùng sách cản trở trước mặt, cho dù là ở mỗi ngày mang bài tập cho Cẩn, ta cũng là liều mạng tránh né ánh mắt Cẩn.

Buổi tối không ngủ được, sẽ cầm sách ngữ văn ra học, mấy tuần lễ qua, sách ngữ văn, sách tiếng anh cũng học xong rồi, còn là mỗi ngày đều mất ngủ.

Buổi sáng trở nên không có tinh thần, trừ tiết ngữ văn, những tiết khác thường thường sẽ ngủ.

Chủ nhiệm lớp không chỉ một lần nhằm vào thái độ học tập của ta mà phê bình, mà ta thủy chung trầm mặc, ta không cần giải thích, không cần hiểu, thậm chí, ta cảm thấy loại này trao đổi cũng là không có cần thiết.

Ta thay đổi tựa hồ để cho tất cả mọi người suy nghĩ không ra, mà Cẩn cũng không cùng ta nói chuyện thêm lần nào, ta chẳng qua là thỉnh thoảng đi qua phòng làm việc, nghe được chủ nhiệm lớp cùng các lão sư khác nói tới ta, đứng bên cạnh nghe, ta không có nghe được kia thanh âm quen thuộc, thay vào đó, là Cẩn một tiếng thở dài.

Rất nhanh đến kỳ thi giữa học kỳ.

Học tập, cuộc thi, sau đó chính là lo lắng chờ đợi.

Trong lòng của ta so bất luận kẻ nào càng thấp thỏm hơn, thậm chí có chút sợ hãi.

Thành tích còn chưa có công bố, tin đồn đã lan ra, trưởng lớp nói rằng chủ nhiệm lớp nói, thành tích của ta còn không có giảm sút.

Không giảm sút. Không giảm sút là khái niệm gì, cái ta muốn, cũng không phải chỉ là không giảm sút mà thôi.

Thời điểm thấy bảng thành tích ta yên tâm, ta đứng thứ 2 toàn khối, chỉ thua người đứng nhất 4 điểm. Môn lý, hóa thấp hơn, trừ lý, hóa ra, những môn khác thành tích của ta đều cao hơn nàng.

Ngữ văn, ta lại một lần nữa giành điểm cao nhất toàn khối.

Lúc thấy bài thi, ta thật kích động muốn khóc, phải kềm chế, cái hạng nhất này so với bất kỳ lần thi nào trong dĩ vãng cũng muốn khó khăn hơn, tất cả áp lực, ủy khuất, tư niệm, khổ đau, cuối cùng hóa thành, chẳng qua là này một con số mà thôi.

Ta làm được.

Thời điểm đi phòng làm việc lấy bài tập, số học lão sư vỗ bả vai của ta, cười nói:

“Tiểu tử, còn không giảm sút a, mặc dù lúc đi học toàn là ngủ, thành tích lại càng cao, không đơn giản a!”

Ta cười cười, không đơn giản, không phải đâu, ta rất đơn giản, đây hết thảy cũng rất đơn giản, chẳng qua là ngươi không biết.

“Đỗ lão sư, Chu Minh lớp các ngươi là thế nào dạy dỗ nha, thật lợi hại đi! Nhìn phần kiến thức căn bản không thể tìm ra lỗi để trừ....nga, đúng rồi, ngươi tổng kết xong hết mấy bài văn của Chu Minh rồi cho ta một bản, ta bắt lớp ta đọc!...”

Cẩn cười rất đắc ý, nhìn ta một chút, ta cũng cười, ta lại cảm giác mình cười rất miễn cưỡng, Cẩn, nếu như ngươi muốn là cái này, như vậy, ta cho ngươi, ta nhất định cho ngươi. Cho dù khó khăn hơn nữa, ta cũng không sợ!

“Lão sư, ngươi hôm nay tiết tự học sẽ sửa bài thi sao?” lời nói của ta lúc đó không chút biểu tình.

“Ân, sao thế?”

“Nga, không có gì, ngươi nếu là sửa bài thi ta trước giờ tự học liền tới lấy bài đem phát xuống!”

“Ai nha nha...”ngữ văn lão sư lớp 1 không biết lúc nào thì đứng ở sau lưng ta, thật đúng là làm ta hết hồn “Đỗ lão sư ngươi có học sinh như vậy thật đúng là an tâm.

Lời này khiến ta cảm thấy nhàm chán

“Lão sư ta đi trước...!” ta xoay người rời đi, loáng thoáng cảm thấy Cẩn muốn nói với ta điều gì đó, mà thôi, còn chưa muốn tạo cơ hội để nói, ta nghĩ ta sẽ khắc chế không được mình.

Lớp giống nhau, một người giống nhau, chỉ là qua nửa tháng, ta lại cảm thấy hoảng hoảng hốt hốt như thế.

“Cuộc thi lần này lớp chúng ta thi rất tốt. Nhìn chung thành tích cũng không tệ.” Cẩn lại bắt đầu tổng kết, mỗi lần sau cuộc thi tất làm chuyện này, Cẩn luôn là nghiêm túc như vậy, kia sửa đề, trong lớp bao nhiêu người làm sai, người nào phần kiến thức không vững, người nào phải tăng cường luyện văn, người nào kém cái gì nàng đều nắm rõ ràng như vậy.

“Lần này, điểm văn cao nhất khối, điểm phần kiến thức cao nhất còn có bài văn điểm cao nhất đều tại lớp chúng ta đạt được, Chu Minh!”

Lời nói của Cẩn khẳng khái hùng hồn, ta có thể cảm giác được kiêu ngạo cùng kích động của nàng, đủ rồi, như vậy là đủ rồi, nếu như ngươi vì ta mà có một chút kiêu hãnh, như vậy, hết thảy đều đủ rồi.

“Ai...nhìn Chu Minh lớp chúng ta thật đúng là không chịu thua kém a....ha ha, như vậy, Chu Minh, ngươi đứng lên truyền thụ kinh nghiệm cho mọi người đi, Chu Minh?”

Ngồi cùng bàn vội vàng đẩy ta một cái.

Ta sợ hãi đứng lên, “hoàn hồn” trở lại, có chút mờ mịt.

“Chu Minh, ngươi nói cho mọi người nghe một chút về kinh nghiệm của ngươi được không.” Cẩn cười nói với ta.

Ánh mắt lần lượt thay đổi, Cẩn cười, cười với ta, tại sao ta không cảm thấy cao hứng, ngược lại ủy khuất đến muốn khóc đây.

“Ta không có kinh nghiệm gì, ta với mọi người học tập giống nhau, ta chẳng qua là...”ta muốn nói kia, ta chẳng qua là không muốn khiến ngươi thất vọng, đang lúc bật thốt lên một thoáng kia, ta ý thức được không thể.

“Chỉ là cái gì a?” Cẩn nhìn ta.

“Chẳng qua là xem sách kỹ một chút đi, a a!” mình cũng cảm giác mình giống như lừa con nít.

Cao điểm, ta phải hạnh phúc, tại sao ở trong lòng của ta nhưng không có một tia vui sướng, ngũ vị trần tạp(1), nhiều hơn, giống như là trút được gánh nặng.

Buổi tối về đến nhà tựa hồ đã khá lên nhiều, hoảng hoảng hốt hốt cảm thấy mọi thứ có vẻ không thật. Ngày mai, khó mà có được 2 ngày nghỉ ngơi như thế, trường học lo chúng ta trong khoảng thời gian này có thể tương đối mệt mỏi, hơn nữa ngày mai trường học phải làm thí điểm trường thi, cho nên chúng ta liền được tiện nghi một cái ngày nghỉ nho nhỏ.

Nằm trong bồn tắm, nước rất nóng, không nằm xuống bao lâu mồ hôi đã chảy ra. Cảm giác thật dễ chịu, đã quá mệt mỏi, thật lâu, đột nhiên thả lỏng không khỏi khiến ta cảm thấy thật thích ý.

Di động trên khay trà chấn động không ngừng, đoán chừng là cha đi, thôi kệ, không còn cách nào khác, một hồi tắm xong rồi hãy điện trở về sau.

Nằm hồi lâu, quấn cái khăn tắm chạy đến phòng bếp lấy nước uống, tiện tay cầm lên di động nhìn một cái.

Lập tức sững sờ.

Lại là Cẩn.

Nhìn liên tiếp 3 cuộc gọi nhỡ, ta có chút hối hận, lại có chút không biết làm sao, Cẩn, Cẩn gọi điện thoại cho ta? Có phải hay không tìm ta có chuyện gì? Ta có nên hay không gọi lại cho nàng, còn là chờ nàng gọi lại đây?

Ngu người ngồi ở ghế salon trong phòng khách, ngốc trệ.

Sẽ không phải là trường học có chuyện gì Cẩn tìm ta đi, nếu không nàng tìm ta làm gì a?

Kệ, cứ gọi cho nàng đi.

“Uy, lão...lão sư”

“Chu Minh a, gọi nhiều lần như vậy như thế nào đều không bắt a, ở nơi nào đây?”

“Nhà, mới vừa tắm xong!”

“Nga, như vậy a, ngày mai có bận gì không?”

“Không có...thế nào...?”

“Nga, trưa mai ta mời ngươi ăn cơm, phần thưởng ngươi thành tích xuất sắc hắc, a a a ...”

“A? Không ...không cần đi....ta?”

“Cần chứ, cần chứ, a a a , ngươi ngày mai buổi sáng chờ ta gọi điện!”

“Nga”

“Đừng thức đêm, đi ngủ sớm một chút hắc, ngủ ngon!”

“Ân, lão sư, hẹn gặp lại!”

Cúp điện thoại, vẫn như cũ hoảng hốt...

Ăn cơm? Tại sao lại ăn cơm? Thế nào ăn a? Trời ạ, ta nên làm cái gì bây giờ!

Cả đêm sợ hãi....ai....Cẩn, ngươi như thế nào tổng có thể làm cho tay chân ta trở nên luống cuống thế này .

Ngày thứ hai thức dậy rất sớm, chốc chốc lại nhìn điện thoại, tổng cảm giác điện thoại Cẩn đang gọi tới, thật vất vả chờ đến 10 giờ hơn, chờ đến điện thoại của Cẩn.

“Chu Minh sao? Ta bây giờ ở cửa tiểu khu nhà ngươi, ngươi xuống đây đi!”

Ta ngất, ....thế nào, thế nào vừa gọi đã tới, đây cũng quá nhanh a.

“Nga....nga, hải!” ta vội vàng bắt lấy bộ y phục rồi chạy ra.

Xa xa thấy thân ảnh Cẩn, tâm liền nhanh chóng nhảy dựng lên, ta liều mạng tự nói với mình, trấn định a, nhất định phải trấn định.

“Lão...sư....!” chạy có chút muốn tắc thở.

“Ân? Còn rất nhanh hắc, chạy nhanh như vậy làm gì a! Lại không vội...nhìn ngươi thở không ra hơi kìa!” Cẩn cười trách cứ ta, nhưng ta nghe không ra một chút ý trách cứ nào.

“Chu Minh, muốn ăn cái gì, ta mời ngươi ăn cơm!”

“Sao lại mời ta ăn cơm a?” nói ra liền hối hận, thái độ gì a.

“Coi như là phần thưởng ngươi gần đây chăm chỉ học tập đi, a a , đi!” Cẩn tiến lên một bước, nắm cánh tay ta, lôi kéo ta đi.

Ta ngất, ta thật có điểm muốn ngất.

Cẩn mang ta tới một quán lẩu.

“Lần trước gặp ngươi, không phải có người nói khóa đại biểu của ta là là lẩu đại vương sao? Vậy ta mời ngươi ăn lẩu là tốt nhất, vừa lúc, khí trời còn có chút lạnh, thích hợp cho việc ăn lẩu!”

Ai, nữ nhân này thật đúng là tỉ mỉ, chỉ một câu cười giỡn như vậy mà lại nhớ rõ ràng như thế.

Cuối cùng là ăn có chút thấp thỏm, Cẩn đông lạp tây xả(2) nói rất nhiều, ta rầu rĩ ăn, thỉnh thoảng cười cười, ngồi thế nào cũng cảm thấy không được tự nhiên, tổng cảm giác trong lòng có quỷ.

“Ai...ngươi đúng là lẩu đại vương, xem ngươi ăn nhập tâm chưa kìa!”

Ăn, dĩ nhiên phải ăn a, không ăn ta làm thế nào che giấu nội tâm khủng hoảng a, ai, muốn cười nhạo ta thế nào liền cười nhạo đi!

No rồi, không phải là ăn no, mà là do chống đỡ không nổi.

Giống như dạo quanh khu ta ở , Cẩn lôi kéo ta đi, không mục đích, cuối cùng không chịu được gió lớn, chúng ta liền tìm đại một cái quán đi vào nghỉ ngơi một chút.

“Chu Minh, muốn uống gì?”

“Thiết Quan Âm!” ta nói không cần nghĩ.

Cẩn sửng sốt một chút, cười.

“Ngươi thích uống trà?”

“Đúng vậy, từ nhỏ đã uống!” đây cũng là thói quen, ta từ nhỏ trừ lúc ở trường học, thời gian nhiều nhất là ở gia gia nãi nãi bên người, gia gia thích uống trà, ta tự nhiên cũng nuôi thành thói quen uống trà.

Uống hai ly, không phải là trà ở đây rất ngon, trà ở quán dĩ nhiên là không thể so với trong nhà, bất quá cùng Cẩn ở chung một chỗ, này tiểu Minh ý đã sớm không ở trong trà.

“Lão sư, ngươi muốn nói gì cứ nói đi!” ta cảm giác được Cẩn muốn cùng ta nói gì đó, nàng chính là đang tìm một cơ hội thích hợp để mở miệng, quán lẩu quá nhiều người, trên đường lại càng đông, bây giờ, không khí hoàn cảnh đều có, Cẩn nhất định là đang suy nghĩ như thế nào mở lời.

A a , nếu như vậy, này chuyện khó liền do ta đảm nhiệm đi.

Cẩn ngược lại có chút kinh ngạc, có chút ngoài ý muốn nhìn ta.

“Lão sư, ta cảm thấy ngươi muốn cùng ta nói một chút chuyện gì đó, ta biết đoạn thời gian gần đây ta khiến ngươi bận tâm”

Lúc nói lời này, ta không dám nhìn Cẩn, chẳng qua là ngơ ngác nhìn chằm chằm chén trà. Nhìn nước trà đạm màu xanh biết, Cẩn, chúng ta muốn nói thế nào đây....

“Chu Minh, ngươi thật đúng là một hài tử có thể nhìn thấu lòng người khác, bị ngươi đoán trúng....”

Tức cười....nhìn thấu tâm sự, ta nào có bản lãnh kia, nếu như có, ta cũng không cần thống khổ như vậy.

“Ta cho là ngươi sẽ chủ động tìm ta giải thích chuyện bài văn hồi thi tháng, nhưng là này một nửa tháng đã qua, ngươi không có tìm ta, này một nửa tháng ngươi thay đổi rất nhiều!”

“Thay đổi? Không có đi...” rất rõ ràng ta phấn khích còn chưa đủ.

“Không phải vì ta phê bình ngươi có chút nặng lời quá?”

Ta trầm mặc.

“Ngày đó, buổi trưa ngươi không ăn, ở trên bàn nằm cả buổi trưa, buổi chiều lại thấy ngươi cúi đầu, vòng quanh dãy lớp một vòng một vòng đi, sau lại chính là mấy ngày trầm muộn, đi học cúp cua, ngủ, trả lời vấn đề cũng là hỏi một đằng trả lời một nẻo...”

Cẩn, Cẩn làm sao lại biết.

“Chu Minh, ta biết ngươi là một hài tử rất hiểu chuyện, so sáng với bạn học cùng lứa tuổi, tình cảm của ngươi phong phú hơn rất nhiều, cũng thành thục hơn rất nhiều, nhưng là ngươi dù sao cũng chỉ là hài tử, có một số việc, người trưởng thành cũng xử lý không tốt, huống chi là ngươi?”

Ta bắt đầu có chút lo lắng, Cẩn muốn nói gì a, chẳng lẽ, sẽ nói tới những thứ kia tình cảm trong lòng ta? Những thứ kia thống khổ? Nàng biết? Nàng sẽ biết sao?

“Ta lúc ấy giọng có thể nặng nề một chút, là bởi vì ta rất lo lắng, ngươi cái tuổi này bị tình cảm khốn nhiễu là rất bình thường, ngươi là học sinh đắc ý nhất mà lão sư nhìn trúng, trừ việc làm lão sư ta phải giúp ngươi, từ góc độ cá nhân ta mà nói, ta không muốn ngươi xuất hiện bất kỳ vấn đề gì ảnh hưởng đến học tập....”

Ta nhìn Cẩn, ánh mắt Cẩn là như vậy ôn nhu, vừa có một tia vội vàng, nàng là đang vì ta mà trở nên gấp gáp.

“Minh nhi, xem bài văn ngươi viết, ta thật là trăm cảm giao tập, gấp gáp lại lo lắng, trong câu chữ của ngươi toát ra phần tình cảm sâu kín, như vậy chân thành tha thiết, ta cảm giác được ngươi đã dùng tình rất sâu, ngươi chính vì thứ tình cảm này mà giãy giụa, thống khổ, nó thật sâu đã ảnh hưởng ngươi, làm ngươi u buồn, lo âu, ngươi mỗi ngày đều ở bên cạnh ta, nhưng là những thứ này trong nội tâm ngươi ta nhưng lại không cảm thấy, ta cảm thấy có lỗi, ta cảm thấy ta rất quan tâm ngươi, nhưng là, nhìn những thứ này ta lại cảm thấy ta quan tâm quá ít, Minh nhi, lão sư không nghĩ ra được chàng trai mà ngươi thích này là ai...!

Ngất, thì ra là, thì ra là.

Thì ra Cẩn nói nãy giờ là vì tưởng ta thích thằng nào đó, thì ra nàng cho là ta đã có đối tượng thầm mến...

Ai...thật thất bại!

“Lão sư....ta...ta không có thích chàng trai nào...ta!”

Ta không thể nói, tuyệt đối không thể.

Mau bình tĩnh lại.

“Lão sư, ta không có thích nam sinh nào, ta....ta không biết nên nói như thế nào, hoặc là ta viết chẳng qua là lý tưởng của một nhân vật mà ta nghĩ ra...ta đã hết sức tạo nên một loại ý cảnh...ta...!”

Ta thật sự là chế không nổi nữa.

“Vậy tại sao khi bị ta phê bình xong không đến tìm ta đây? Ngươi cũng không phải là người dễ dàng tòng phục!”

“Ta là muốn tới tìm, ý niệm thoáng qua như vậy, nhưng là không dám!”

“Không dám?”

“Ân, không dám!”

“Tại sao a? Ta cũng sẽ không ăn thịt ngươi!”

Ta im lặng...Cẩn, đến tột cùng ta muốn nói với ngươi thế nào a!

“Lão sư!” ta lấy hết dũng khí “Ta biết ta sai lầm rồi, ta không nên bốc đồng như vậy, đang ở trong cuộc thi mà viết loạn, ngươi phê bình ta, thậm chí trừ hết điểm ta ta cũng sẽ không cảm thấy sao, ta lúc ấy khổ sở, không phải là bởi vì ngươi ở trong lớp phê bình ta trước mặt mọi người!”

Ta ngẩng đầu nhìn Cẩn, có loại cảm giác muốn rơi lệ, thật lâu không dám ở khoảng cách gần như vậy nhìn Cẩn, đột nhiên phát hiện Cẩn tiều tụy rất nhiều, khóe mắt loáng thoáng có nếp nhăn. Đau lòng ta, Cẩn a, ta rốt cuộc nên làm cái gì bây giờ?

“Lão sư...ta sai lầm rồi, ngươi có thể phê bình ta, có thể mắng ta, thậm chí có thể đánh ta, nhưng là...ngươi không cần thất vọng đối với ta được không?”

Ta không nhịn được nữa, nước mắt tùy ý rơi...

Cẩn vẫn nhìn ta, từ từ giơ tay lên, lau nước mắt trên má ta.

“Thật xin lỗi, hài tử, lão sư đả thương lòng của ngươi rồi...”Cẩn vừa nói, vừa vuốt đầu của ta.

Ta đột nhiên bắt lấy tay Cẩn, nắm thật chặc, khóc không thành tiếng.

“Lão sư, ta cầu xin ngươi đừng thất vọng về ta, không để ý tới ta, ta thật sợ ngươi sẽ thất vọng, lão sư...!” ta hai tay nắm tay Cẩn, giờ khắc này, đột nhiên cảm giác được rất sợ, ta sợ cuối cùng có một ngày, Cẩn sẽ rời khỏi ta!

Nhưng câu kia “ta thích ngươi” ta cuối cùng không nói ra.

Cẩn đại khái là bị ta hù cho hoảng, cũng chỉ có thể an ủi ta, không nói thêm gì nữa.

“Ta từ nhỏ ở nhà gia gia”, ta nghĩ, ta muốn Cẩn biết một ít chuyện của ta “cha ta là công an, quanh năm không ở nhà, mẹ ta là dược sỹ, về sau lại xuất ngoại, ta ở nhà gia gia ngây ngô đến 5 tuổi, liền bị đưa đến nhà trẻ nội trú, mỗi tuần chỉ có thể về nhà một ngày, sau lên tiểu học, chính là bị quản lý theo kiểu giam cầm, trung học cơ sở ta học ở đây, rồi cứ thế mà lên...lúc học tiểu học, cha và mẹ ly hôn, sau cha lại tái hôn, giữ lại một căn nhà cho ta, chính là nhà ta ở bây giờ...”

Ta chưa bao giờ đem thân thế của ta nói cho bất luận kẻ nào nghe qua, Cẩn là người thứ nhất.
Cẩn nghiêm túc nghe ta nói hết, như có điều suy nghĩ.

Cẩn, ở trước mặt ngươi, ta không muốn tồn tại bí mật gì, nhưng là, có một số việc ta có thể phải suy tư thật lâu rồi mới nói cho ngươi biết, nhưng là, có một số việc, chỉ sợ ta kiếp này không có cơ hội nói.

Nếu như có kiếp sau, ta nhất định lấy ngươi!

Chú thích:

(1)ngũ vị trần tạp:5 vị ngọt chua cay đắng mặn trộn lẫn

(2)đông lạp tây xả: nói chuyện tào lao trên trời dưới đất
----------------------------------------------------------------
Chương 7. Trung học phổ thông: trận cảm nặng

Cuối cùng câu chuyện “tình huống máu chó” mà ta giảng giải chấm dứt cuộc nói chuyện.

Cẩn đưa ta đến cửa tiểu khu, rồi vẫn đứng đấy.

“Lão sư, ta không sao, ngươi trở về đi!”

“Không quan hệ, đợi ngươi tiến vào ta sẽ đi. Minh nhi, ta hy vọng từ hôm nay trở về sau ngươi sẽ là một Chu Minh vui vẻ, tựa như lúc ta mới quen ngươi vậy, không muốn nhìn thấy một người lúc nào cũng buồn buồn, được không?”

Ta gật đầu một cái, Cẩn, ta chỉ có thể nói ta cố hết sức đi.

“Minh nhi, sau này bất kể gặp chuyện gì, cũng có thể tới tìm ta, nhớ, có ta ở đây!”

Xong rồi, ta hoàn toàn cảm động...

“Về nhà đi, ta nhìn ngươi tiến vào ta mới đi!” Cẩn giúp ta sửa lại một chút khăn choàng cổ, cười xoa đầu của ta!

Chìm đắm trong ôn nhu của ngươi...Cẩn, “ta yêu ngươi” ba chữ quá khó khăn để nói ra, hãy để cho ta dừng ở bên cạnh ngươi, một khắc dừng lại, nào sợ giá cao chính là vĩnh viễn tịch mịch.

Hiệu quả sau khi Cẩn cùng ta nói chuyện rất tốt, chẳng qua là ta có lúc sẽ rất sợ, nếu như có một ngày Cẩn xa cách ta, hoặc là ta rời đi Cẩn, kia, cuộc sống của ta sẽ là cái dạng gì.

Ta biết, ta chắc là sẽ không ở mãi bên cạnh Cẩn, ba năm sau này, chúng ta nhất định sẽ tách ra, quý trọng, quý trọng mỗi ngày ở bên Cẩn, ta không dám suy đoán ngày sau sẽ thế nào nhung nhớ, vào giờ phút này, ta chỉ muốn nắm chặc mỗi một giây.

Cẩn rõ ràng quan tâm ta so với trước kia càng nhiều chút, rõ ràng so với những bạn học khác càng nhiều chút, ta cảm giác được, ta biết, cũng không phải là bởi vì nàng yêu ta, có lẽ chẳng qua là xuất phát từ sự quan tâm của lão sư, hoặc là còn có chút đồng cảm, mặc dù ta cần không phải là những thứ này, nhưng là, chỉ cần có Cẩn, như vậy liền đủ rồi, hết thảy đều đủ rồi.

Còn là thường thức đêm, thức đêm thành một loại thói quen, dần dần, ta trở nên trắng đêm không ngủ, sau đó buổi sáng khi đi học ngủ thẳng đến trưa, thói xấu, mười phần thói xấu, vì chuyện này, Cẩn không biết nói ta bao nhiêu lần, nhưng là thói quen không thay đổi, bất kể ta cố gắng thế nào, chính là không ngủ được.

Cẩn đề nghị ta học thuộc trước một số bài văn, ta lặng lẽ nói “lão sư, tất cả các bài trong sách ngữ văn và sách tiếng anh ta đã học thuộc hết rồi.”

Cẩn ngạc nhiên vô cùng, cầm sách ngữ văn hỏi thử ta mấy đoạn, kết quả phát hiện ta thật sự đã học qua.

Ai...không có biện pháp, coi như là *nhân họa đắc phúc* đi.

Đi học ngủ dĩ nhiên là bị lão sư phê bình, nhưng là bao nhiêu thành tích của tavẫn không có giảm sút, lão sư cũng liền mở một con mắt nhắm một con mắt cho qua.

Dần dần, ta đi học liền biến thành tự học, dĩ nhiên, trừ tiết ngữ văn.

Mặc dù việc ngủ không quy luật cuối cùng khiến ta cảm thấy mệt mỏi, nhưng là, tâm tình đã từ từ tốt hơn nhiều. Trừ bí mật trong lòng, cái gì cũng có thể nói cho Cẩn, mà Cẩn, cũng thường nói một ít chuyện cho ta nghe.

Mùa xuân, cứ như vậy tới.

Chẳng ai nghĩ tới mùa xuân tốt đẹp lại đột nhiên hạ nhiệt độ một lần, ta liền sốt.

Từ nhỏ thể chất ta đã rất tốt, bệnh một khi đã đến, tựa hồ chính là thế công hung hiểm, đại khái là nhiệt độ thay đổi, buổi tối lại không ngủ, buổi sáng liền bắt đầu phát sốt.

Ta vẫn cảm thấy cảm mạo chả phải bệnh gì nặng, sáng tùy tiện ăn một chút gì đó, uống vào một đống thuốc cảm đủ sắc màu rồi đến trường học.

Dọc theo đường đi cảm thấy đầu nằng nặng, lúc lạnh lúc nóng, vốn là đường đi tới trường không xa cư nhiên lúc đó trên người đã đầy mồ hôi!

Vừa đến trường học liền lập tức nằm dài trên bàn, đầu ngất ngất, muốn ói....

Tiếng chuông đầu giờ vang lên, bắt đầu nghĩ, nên thu bài tập ngữ văn, ta từ từ chậm rãi đứng lên, nhất thời cảm thấy mắt nổ đom đóm.

Nhanh chóng ngồi xuống lại, viết tờ giấy “hôm nay ta không thoải mái, ngươi thu bài tập đi, Minh lưu!”

Xoay người đưa cho bàn sau, “Đưa Lưu Lộ” (ngữ văn khóa đại biểu khác của lớp chúng ta)”

Không bao lâu, Lưu Lộ ôm bài tập đi tới trước mặt ta “Chu Minh ngươi không sao chứ”

“Không sao, ta có chút không thoải mái, nằm một hồi là tốt rồi, hôm nay phiền ngươi thu hắc, cám ơn a!” nói xong, cảm thấy rất mệt mỏi, nằm ở đó cũng không muốn dậy nữa.

Ồn ào xôn xao...loáng thoáng nghe có người nói chuyện, không biết là bất tỉnh hay là ngủ, ánh mắt không mở ra được, rất lạnh, giống như tất cả gió đều hướng về phía ta mà thổi.

Mông lung cảm thấy có người nâng đầu ta lên, sờ sờ.

“Chu Minh!”âm thanh rất quen thuộc, nhưng là thật sự quá mệt mỏi, ta thật không muốn nhúc nhích.

“Minh nhi....đã dậy rồi sao, ngươi phát sốt rồi, mau đứng lên!”

Là Cẩn.

Ta “phanh “một cái đứng lên, Cẩn sợ hết hồn.

Ngất....lắc lư lại ngồi xuống.

“Minh nhi? Ngươi như vậy không được, sốt thành như vậy!”

“A? Không có...không có sao....nằm một hồi là tốt....ta...chính là mệt mỏi...!” tự ta cũng không biết mình nói cái gì.

“Còn không có gì? Ngươi như vậy không được, mau, đi bệnh viện !” nghe ra được Cẩn đang nóng nảy.

“Lão sư, ta đưa nàng đi!” là thanh âm của bạn cùng bàn.

“Các ngươi bất kể là ai, tự quản thật tốt, ta đi ra ngoài một chút!”

Tiếng bước chân Cẩn càng ngày càng xa...

Giống như cảm thấy tốt hơn một chút, ngủ cảm giác thật tốt a...giống như không còn lạnh nữa, cũng không còn khó chịu nữa....hô...hô...

“Chu Minh!” ngất, đây là người nào a?

“Nhìn đứa nhỏ này sốt cao quá...”nghe không hiểu là ai.

“Ta tiết 3 có tiết, nếu không về được ngươi liền dạy thay đi! Ta mang nàng đi bệnh viện!” đây là thanh âm của Cẩn, Cẩn, Cẩn, nghe thanh âm ta liền biết là ngươi.

“Minh nhi, đi , cùng lão sư đi bệnh viện hắc....” mông lung cảm thấy có người kéo ta, ta mở mắt, là Cẩn.

Ta rất muốn nói lão sư không cần phiền vậy đâu, nhưng là không nói ra miệng, hảo khốn, mệt mỏi, cảm thấy không có khí lực.

Ta liền tựa vào trên người Cẩn, đảm nhiệm Cẩn kéo ta đi.

Lúc lên xe còn có chút cảm giác, chỉ nhớ Cẩn là ôm ta thật chặc, không ngừng dùng mặt mình dán vào trán ta, mặt của nàng, thật mềm mại...

Sau đó ta liền hoàn toàn ngủ thiếp đi.

Lúc ta bắt đầu cảm giác được chính là cảm thấy rất thoải mái, không khí ấm áp, căn phòng ấm áp, ta cứ như vậy mơ mơ hồ hồ rơi vào một giấc mộng hỗn loạn.

Mộng thấy Cẩn, nàng lôi kéo tay của ta, chạy rất nhanh, hình như là bị người xấu đuổi theo, là người xấu thế nào cũng không biết rõ, nếu không phải thì chắc là chó đi...hoặc là những thứ khác, dù sao chính là chạy. Chạy chạy chân ta đột nhiền liền không nhúc nhích được, nằm trên mặt đất liền không đứng dậy nổi, Cẩn vội vàng chạy tới kéo ta, sau đó người xấu hoặc là con chó điên liền đuổi theo tới, ta liền dùng sức đẩy Cẩn ra để cho nàng mau chạy đi, còn liều mạng la hét...

Sau đó liền tỉnh. Một thân mồ hôi.

Cẩn ngồi ở trước giường của ta, cười nhìn ta.

“Tỉnh rồi, ...mơ gì vậy?” rõ ràng có ý cười nhạo.

“Không có, ta nói mớ sao?”khủng hoảng~ ta dường như ở trong mộng đã kêu Cẩn, không biết có nói ra mồm hay không .

“Nói mớ thì chưa, vẻ mặt đĩnh khẩn trương, thế nào? Nằm mơ thấy muốn tìm toa lét mà không tìm được sao?”

Thật may là chưa nói mớ,...ta vội vàng nhìn đồng hồ đeo tay một cái, ân , hoàn hảo, mới 9h, từ lúc 7h20 ta ở trên lớp đến giờ cũng không bao lâu, không ngủ bao lâu.

“Lão sư, ta khỏe rồi, chúng ta trở về trường học đi!”

“Trở về trường học? Bây giờ? Ngươi khỏe chưa?”

“Đúng vậy!” ta sờ sờ đầu, “ta khỏe hơn nhiều, không còn nóng chút nào!”

Cẩn cười, cười rất vui vẻ, tựa hồ còn có chút kỳ quái.

“Bây giờ trường học đoán chừng chỉ còn sót mỗi lão sư phó giữ cửa !”

Kéo rèm cửa sổ, ngất, không phải là 9h buổi tối chứ....mẹ a, ta là heo a. Ngủ lâu như vậy!!!

Cẩn ngồi vào bên giường của ta, sờ sờ trán ta.”Ai...bị ngươi hù chết! Bình thường khỏe như trâu, vừa bệnh một cái liền gục luôn ....ai!”

Ngất, ta cũng không muốn có được hay không.

“Lão sư, cũng đã trễ thế này, ngươi...ngươi tại sao không trở về nhà a?”

“Hừ...ta về nhà, đem ngươi ném cho chó ăn?”

Chó? Tại sao lại là chó?

“Kia...vậy bây giờ?”

“Đây là phòng bệnh, xem ngươi ngủ ngon như vậy ta không nỡ kêu ngươi, gọi điện báo về trường xong liền muốn để cho ngươi ngủ nhiều một chút, nào biết ngươi ngủ thẳng cẳng tới bây giờ a! Đi thôi, đi nhà ta?”

“Ngươi....nhà ngươi?”ta ngất, không phải đâu.

“Chẳng lẽ ngươi ở đây?”

Nói thật, ta cũng không dám, buổi tối trong bệnh việc...rất kinh khủng a, vạn nhất gặp quỷ....

“Ách...ta về nhà được rồi!”

“Về nhà? Ngưoi về nhà cũng không phải chỉ có một mình sao? Không được, vạn nhất buổi tối sốt lên thì làm sao bây giờ? Đi nhà ta, nhà ta buổi tối cũng không có ai!”

“Không có ai? Dương...”

“Dương Dương ở nhà bà nội đây, tối nay không có ở đây! Đi thôi, không có gì bất tiện, đi nhà ta ta ngược lại sẽ tương đối an tâm!”

Cẩn chắc là sẽ không cho ta cơ hội nói không , dĩ nhiên là không nói lời gì đã đem ta kéo ra ngoài, bắt một chiếc taxi liền đi, kia tình hình, cùng trong mộng của ta có chút tương tự.

Thế cục hoàn toàn không nằm trong khả năng khống chế của ta, hỏng mất, tiền đồ chưa biết! Trong lòng có chút thấp thỏm bất an, còn có chút mong đợi.

Lần thứ hai tới nhà Cẩn.

Lúc về đến nhà đã là 10 giờ, Cẩn là gương mặt mệt mỏi, ta là vạn phần sợ hãi.

Khẩn trương, thật là khẩn trương a.

Ta ngồi trong phòng khách, tay chân luống cuống, không biết nên làm cái gì, mà cái gì cũng không làm tựa hồ không được quá tốt...

Cẩn ngay cả y phục cũng không đổi, một thân lao vàophòng bếp bận rộn hoạt động.

“Lão sư, ta không đói bụng, ngươi dọn dẹp nhanh một chút rồi nghỉ ngơi đi!”

Cẩn vừa chuẩn bị đồ ăn, vừa hướng ta hống...

“Ai quản ngươi a, ta nhưng một ngày chưa ăn gì, ngươi không đói bụng, ta nhưng chết đói!”

Cẩn chưa ăn? Một ngày? Chẳng lẽ nàng cứ như vậy ở bên giường của ta ngồi cả ngày?

Ta thật đáng chết.

“Minh nhi a, ngươi mau rửa mặt rửa chân, uống chút nước nóng rồi nằm xuống đi, một lát đem thuốc uống”

“Nga!”

Ta nằm? Ta nằm đâu a ta?

Chạy đến nhà vệ sinh, bàn rửa mặt rất đơn giản, chỉ có một vài thứ, xem ra, Cẩn cũng không trang điểm gì nhiều.

“Khăn lông màu xanh nhạt bên phải là của ta, vòi nước vặn qua phải là nước nóng hắc...”

Ân cần dặn dò.

Loại cảm giác này thật tốt

Rửa mặt xong, nằm đâu a? Đây là một vấn đề.

Hai gian phòng cũng nhìn qua, phòng Cẩn là một giường đôi, phòng Dương Dương cũng có giường, đáng tiếc quá nhỏ,..

Ta ngủ đâu a?

Suy nghĩ một chút, cuối cùng trở về ghế salon ngồi đi!

Chú thích:

*nhân họa đắc phúc*: trong cái rủi có cái may
--------------------------------------------------------------
Chương 8. Trung học phổ thông: một đêm sáng tỏ

“Ai, ngươi thế nào vẫn còn ngồi đây, không sợ bệnh thành một đống nữa sao? Mau lên giường!” Cẩn bưng hai chén nhỏ đi ra.

“A...không cần đi, kia quấy rầy ngươi nhiều, ta...ta ngủ ở đây là được!”

“Được cái gì mà được? Nhanh, trước ngươi đem cháo này ăn hết đã!

“Ta...ta không đói bụng!”

“Không được, không ăn ngươi thế nào uống thuốc, mau ăn!” Cẩn làm ta sợ, cố ý nói rất lớn tiếng.

Ta ăn, ta không ăn cũng không được, cứng rắn nuốt vào!

Cẩn nhìn ta từ từ đem cháo ăn hết.

Mới vừa cầm chén bỏ lên bàn, Cẩn một phát liền nắm lấy cổ áo ta, đem ta lôi đến phòng của nàng, đặt tại trên giường, đắp kín mền!

Ta hoàn toàn ngu.

“Hắc hắc, lần này bớt nói nhảm. Ngươi cứ như vậy nằm a, không được nhúc nhích, nửa giờ sau đem thuốc uống xong, liền ngủ cho ta, nếu ngươi dám động đậy, ta không khách khí với ngươi!”

Ta ngất...ta nào dám a, bất động, chết cũng không động!

“Bây giờ ta đi ăn chút gì, ngươi đàng hoàng một chút cho ta hắc!”Cẩn nói xong cũng chạy ra ngoài, hiển nhiên là đói điên rồi.

Nhịp tim rất nhanh, giường Cẩn rất cứng, một chút cũng không có cảm giác giống ở nhà, bất kỳ cử động nào cũng không dám, chỉ chốc lát rêm người. Này giường quá cứng, không êm tí nào...

Bên ngoài truyền đến tiếng nước rửa mặt dồn dập rồi sau đó chính là tiếng dép vang dội.

“Chu Minh, ngươi đứng lên đem thuốc uống hết cho ta!”

Ta ngất, bắt ta không được cử động cũng là ngươi, bây giờ bắt ta đứng lên cũng là ngươi, nhà ngươi, nữ nhân....

Ta chỉ có thể lại ngoan ngoãn bò dậy, ăn một đống thuốc không biết tên xong.

Vừa muốn nằm xuống lại bị rống

“Ngươi cởi quần áo ra cho ta....nào có ngủ mà không cởi quần áo hả...cởi ra mới được ngủ!”

Ta hỏng mất, người nào bắt ta nằm lên giường hả?

“Ngươi nói ta không được cử động a!” ta rốt cuộc không nhịn được im lặng

“Ha ha ha...”Cẩn cười rất vui vẻ, rõ ràng cho thấy sau khi dễ ta xong rất đắc ý.

“Được rồi được rồi...không đùa ngươi, mau đem quần áo cởi ra rồi đi ngủ a, ta tắt đèn.”ai, Cẩn a Cẩn, sao ngươi cứ chuyển đổi liên tục a? Một hồi thì dã man, một hồi thì ôn nhu, cứ kiểu này riết chắc ta sẽ hỏng mất.

“A? Lão sư ngươi ngủ đâu a?” ta là hỏi tốt cái vấn đề này.

“Ta ngủ đâu? Ngủ bên cạnh ngươi a? Có vấn đề?”

“Không có....không thành vấn đề!”lần này vấn đề lớn rồi.

Ta....ta đây còn có thể ngủ sao?

Cẩn tắt đèn, từ từ dời đến giường một bên, nằm xuống ngủ.

Ta là hoàn toàn ngủ không được, lăn qua lộn lại một hồi, bình thời cũng là buổi tối sung sức, huống chi sáng lại ngủ cả ngày...

Giường Cẩn quá cứng, thật hoài nghi giường này chỉ là một tấm ván gỗ, nằm một hồi đã cảm thấy cả người cũng mau ê ẩm.

Cẩn ngược lại một chút cũng không động, hô hấp đều đều, có thể đã ngủ thiếp đi rồi, trong phòng quá tối, ta xem không tới khuôn mặt Cẩn lúc ngủ say, ta quay đầu, ta biết, Cẩn đang ở bên cạnh ta.

Thời gian vào giờ khắc này phảng phất như dừng lại, chỉ có tiếng hô hấp của Cẩn, lòng của ta nhảy loạn.

Cẩn, ta cách ngươi gần như thế, nhưng là, lòng của chúng ta lại cách nhau thật là xa.

Quay đầu, nhìn trần nhà, Cẩn, nếu như có một ngày, ngươi biết tình cảm của ta đối với ngươi, ngươi sẽ làm sao đây, ngươi sẽ không hề lý đến ta nữa, ta với ngươi như hai người xa lạ sao? Nằm bên người Cẩn, mấy lần câu“ta thích ngươi” cũng thiếu chút nữa bật thốt lên, cuối cùng cũng bị ta nuốt xuống, sợ hãi, thật sâu sợ hãi.

Thôi, ta không muốn đi mạo hiểm như vậy, như vậy đã rất tốt rồi, có thể an tĩnh sống bên cạnh Cẩn, như vậy là đủ rồi, ta đem tất cả tình cảm cũng chôn chặt trong lòng, không hề mở ra nữa, không nghĩ đi bày tỏ, chỉ cần một người yên lặng thích là tốt rồi. Ta không cần Cẩn cam kết, ta có thể đối với mình tự mình cam kết.

“Ai....!” ta thở dài một hơi, tựa hồ khẩn trương cùng phiền muộn trong lòng cũng hòa hoãn rất nhiều, chuyện tình cảm, cứ từ từ đi.

“Nghĩ xong rồi?” thanh âm vọng lại.

“A? Lão...lão sư ngươi còn chưa ngủ?” trong phòng an tĩnh đột nhiên vang lên thanh âm khiến ta sợ giật cả mình.

“Có phải không quen chỗ hay không a?”Cẩn lật người.

“Không có, hoàn hảo!” ta không dám nói giường quá cứng.

“Nghĩ gì mà nghĩ lâu như vậy?”

“Ta? Ta không có nghĩ gì hết!”

“Còn nói không có đây, không nghĩ chuyện làm sao một người than thở a, ngươi tiểu tử này nhất định là có tâm sự, xem ra ngươi buổi tối mất ngủ cùng với việc ngươi suy nghĩ lung tung tuyệt đối có quan hệ!”

“Nào có? Ta chính là không suy nghĩ cũng mất ngủ!”

“A a, như ngươi mới vừa rồi nói chính là đang suy nghĩ chuyện gì sao, còn không thừa nhận, cùng hài tử ngu ngốc một dạng, một câu liền tự vạch trần bản thân!”

Ta ngất, ở trước mặt Cẩn, ta cuối cùng là trở nên rất đần, rất ngu, chính là cẩn thận hơn thì cũng là “đấu” không lại nàng.

“Lão sư, ngươi không mệt sao? Thế nào lại không ngủ a?”

“Ta? Ta mới vừa rồi cũng ở đây nghĩ một số chuyện?”

“Nghĩ một số chuyện? Chuyện gì a?” lời mới ra khỏi miệng liền hối hận, ta không nên đi hỏi nhiều như vậy.

“Ngươi nếu cảm thấy không tiện thì đừng nói hắc, thật xin lỗi a!” ta vội vàng hối lỗi nói.

Ta nghe ra được Cẩn đang cười.

“Ngươi nghĩ nghe ta kể chuyện xưa sao?

“Chuyện xưa? Là một đoạn chuyện xưa về tình cảm đêm khuya của dê non và sói a...?”

“A a, cái này sau khi kể xong để ngươi tới tổng kết đi, nghe xong ngươi hãy bình luận, như thế nào, có hứng thú hay không?”

Chuyện xưa...?

“Ân, tốt lắm, ngươi kể đi!”

“Từ trước...cũng không phải là từ trước nữa, dù sao thời gian không trọng yếu, có một cô gái, nàng từ nhỏ cuộc sống chính là thuận buồm xuôi gió, có cha mẹ rất thương yêu nàng, có một ca ca rất chiếu cố nàng, gia đình hòa thuận, cô gái ở nơi này trưởng thành, rất thuận lợi vào tiểu học, trung học cơ sở, rồi trung học phổ thông!”

Ta ở một bên rất nghiêm túc lắng nghe, Cẩn thanh âm thật thấp, nếu như không quan tâm đến nội dung, ta sẽ cho rằng đây là một loại bày tỏ.

“Cô gái thành tích rất tốt, khi nàng vừa lên lớp mười hai, nàng liền muốn thi đến một trường đại học ở Bắc Kinh, trường học đó chính là ước mơ từ nhỏ của nàng, cha mẹ và ca ca rất ủng hộ nàng, nàng vẫn luôn cố gắng. Khi đó, ca ca cô gái đã lên đại học, ở thành phố Tây An, cũng là một trường đại học có tiếng.
“Học kỳ kết thúc, ca ca của nàng trở lại, mang về một bằng hữu của hắn, cũng học ở đại học thành phố Tây An, học ngành sư phạm hệ lịch sử, người nam sinh kia rất cao, dáng dấp cũng không lỗi, nói chuyện rất dễ nghe, hiểu biết cũng rất rộng. Cô gái cùng hắn hàn huyên rất nhiều, cảm thấy hắn rất uyên bác.

“Sau đó thì sao?” ta mơ hồ cảm thấy đây không phải là câu chuyện xưa“ đơn thuần”, sợ rằng, này không chỉ là một câu chuyện xưa.

“Sau lại, cô gái kia thường nghĩ đến anh chàng ấy, mà chàng nam sinh này, cũng thường hướng đến nhà cô gái mà chạy, từ từ, cô gái phát hiện mình tựa hồ là thích nam sinh thoạt nhìn văn khí lại rất hoạt bát. Vì có thể được cùng nam sinh này ở chung một chỗ, cô gái bỏ qua mình thích trường học, ở lại thành phố Tây An học trường sư phạm.”

Sau lại....sau lại....ta giống như mơ hồ đoán được chủ nhân của cái câu chuyện xưa này là ai, ta tin tưởng, chủ nhân của cái câu chuyện xưa này cũng sẽ đoán được là ta sẽ đoán được.

“Năm ấy lên đại học, người nam sinh kia tới đón cô gái kia, theo giúp nàng ghi danh, an bài ký túc xá, đăng ký cơm tháng, hết thảy đều giải quyết một cách gọn gàng, cô gái cảm thấy, trừ cha mẹ và ca ca, không còn bất kỳ ai so với hắn đối tốt với mình hơn thế. Sau lại, hai người yêu nhau.”

Cẩn đột nhiên trầm mặc, ta biết, nàng nhất định là đang bị vùi lấp trong ký ức xa xưa, cảm giác trong lòng có chút đau.

“Cô gái này học đại học năm thứ hai, nam sinh đã là năm thứ tư đại học, rất nhanh sẽ tốt nghiệp, cô gái cảm thấy khó quá, mặc dù sau khi tốt nghiệp quan hệ hai người sẽ không thay đổi, nhưng là, không thể giống như lúc đi học như vậy bên nhau. Hai người tựa hồ càng thêm như keo như sơn, sau lại, hai người càng mặc kệ mọi thứ, ở phụ cận trường học mướn một căn phòng, ở chung!”

Ta không nghĩ tới Cẩn sẽ nói những thứ này cho ta nghe, đối với học sinh cấp 3 như ta mà nói, ở chung là một chuyện động trời, đột nhiên có chút không tiếp thụ nổi.

“Hai người đem chuyện tình giấu rất kỹ, sau khi chàng trai tốt nghiệp, cũng ở lại thành phố Tây An, tìm việc làm, hai người tiếp tục ở chung như vậy, chàng trai đi làm, cô gái đi học, như vậy qua hai năm, cho đến khi cô gái học năm thứ tư đại học, nàng cảm thấy cũng nên nói cho trong nhà tình cảm của hai người, nàng đem chuyện này nói cho ca ca của mình. Ca ca của nàng có chút kinh hoảng thất thố, cũng không dám tự tiện xử lý, liền nói cho cha mẹ cô gái.

Cha mẹ của nàng sau khi biết hai người ở chung rất tức giận, tìm chàng trai đó tới , bảo là muốn tìm cha mẹ hắn thương lượng chuyện này!”

Ta mơ hồ cảm thấy cái chuyện xưa này kết cục không phải là rất tốt.

“Chàng trai không chịu, hắn nói bất kể như thế nào, hắn nhất định sẽ làm bạn và bảo vệ cô gái, điều này làm cho cô gái rất cảm động, cha mẹ dĩ nhiên là không đồng ý chuyện cứ như vậy, nhất định phải gặp cha mẹ chàng trai để thương lượng việc kết hôn, nhưng chàng trai vẫn không chịu liên lạc, điều này làm cho cô gái nổi lên lòng nghi ngờ.”

“Sau đó, khi cha mẹ cô gái hỏi tới cùng, chàng trai đó rốt cuộc nói ra chuyện khi hắn mới vừa cùng cô gái yêu, đã từng đem chuyện nói với cha mẹ của mình, nhưng là, cha mẹ kiên quyết không đồng ý, bắt chàng trai nhất định phải tìm bạn gái ở thành phố Thẩm Dương, cha mẹ hắn chỉ có hắn là con một, bọn họ muốn hắn một khi tốt nghiệp xong sẽ trở về, chàng trai đáp ứng, sau khi tốt nghiệp, vẫn lấy lý do chuẩn bị cho cuộc thi mà chần chờ không đi.”

“Cô gái rất đau đớn, nàng không nghĩ tới người mình yêu sâu đậm sẽ hèn yếu như vậy, cha mẹ cô gái dĩ nhiên là nổi trận lôi đình, nhất định phải thấy cha mẹ chàng trai đó, cuối cùng, chàng trai không có biện pháp, cha mẹ hai nhà gặp mặt, trải qua bàn bạc của hai nhà, cô gái sau tốt nghiệp liền cùng chàng trai kết hôn, nhưng là, cô gái phải đi thành phố Thẩm Dương!”

Cẩn lại trầm mặc, lần này, trầm mặc lâu hơn, trầm hơn.

Trực giác nói cho ta biết, Cẩn lúc này nhất định là tim như bị đao cắt, cảm khái ngút trời đi.

“Sau đó...”Cẩn cười, ta nghe ra được, đây chính là cười khổ.

“Sau đó thế nào? Cô gái hạnh phúc sao?”

“Đúng vậy, mới vừa đi thành phố Thẩm Dương, hai người kết hôn, rất hạnh phúc, qua mấy năm, hai người sinh con trai, sau đó chính là tình huống“xức cẩu huyết” của vở kịch, chàng trai dưới sự giúp đỡ của cha mẹ hắn đã bắt đầu kinh doanh, bắt đầu phát tài, sau đó nội dung vở kịch như cũ, thay lòng, hơn nữa cha mẹ vốn không thích cô gái kia, sau đó hai người ly hôn. Vở kịch xưa cũ như vậy, đơn giản như vậy!”

“Kia...cô gái kia đây?” ta biết, cô gái kia đang kể chuyện xưa cho ta.

“Cô gái kia chỉ có một mình, nàng không muốn trở lại thành phố Tây An, nàng đã để cho cha mẹ thất vọng, không muốn lại khiến cho các nàng đau lòng, nàng ở thành phố Thẩm Dương tìm việc làm, bắt đầu cuộc sống, con trai thuộc về bên nội, nhưng là, mỗi tuần cô gái có thể đi tới nhà đó đoàn tụ với con một lần.”

Ta hiểu rồi, lần này, ta hoàn toàn đã hiểu.

Đau lòng...

Trong phòng lập tức an tĩnh rất nhiều, Cẩn trầm mặc, ta cũng trầm mặc.

Ta đột nhiên không biết nên nói cái gì, lòng chua xót, đau lòng, còn có tức giận. Cẩn, ở trong lòng của ta, ngươi là một người lý trí, khoát đạt, ôn nhu lại lạc quan, mà bây giờ ta mới biết, sau lưng hết thảy ưu tú, lại là như vậy trải qua.

Đau lòng, từ đầu đến cuối đều đau lòng, tâm phảng phất đau đến vô lực. Ta nghĩ phải ôm nàng thật chặt, nói cho nàng biết, ngươi không phải chỉ có một mình, ngươi còn có ta, ta sẽ ở bên cạnh ngươi, phụng bồi ngươi, ta sẽ không thay đổi, sẽ không bao giờ bỏ mặc ngươi.

Nhưng là, ta dùng cái gì đi cam kết.

Ta chẳng qua là một học sinh của nàng, cái gì cũng không cho được, chỉ là học sinh của nàng mà thôi! Ta không cho nàng được một gia đình viên mãn, không cho nàng được một cuộc sống an dật, không cho nàng được một tương lai đầy tin tưởng, ta chỉ có thể ở như vậy ban đêm, nghe nàng bày tỏ những bi hoan ly hợp của nàng, nghe kia khoảng thời gian không có sự tham dự của ta trong cuộc đời của nàng.

Hận ta sinh quá muộn, không còn kịp tham dự vào quá khứ của ngươi.

Chỉ có thể hận lão thiên bất công, chúng ta tìm được lẫn nhau, cũng là một cái thời gian sai lầm, đây là trò đùa của lão thiên, lão thiên, trò đùa lớn nhất ngươi đưa vào cuộc đời ta.

Có tiếng nấc, tiếng nấc nhè nhẹ, là Cẩn, trong bóng tối, ta xem không tới được lệ rơi trong mắt Cẩn, chỉ có tiếng nấc thật thấp.

“Lão sư!”

Ta nhẹ nhàng mò mẫm, cẩn thận lại càng cẩn thận, ta muốn chạm tới tay Cẩn, lại sợ, ta không muốn mình trong một giây khống chế không được bản thân sẽ ôm lấy nàng.

Cuối cùng là không có chạm vào, cũng không dám chạm, ta nhẹ nhàng kéo kéo góc chăn của Cẩn.

“Ngươi là một hài tử, ...ta không nên nói cho ngươi những thứ này, nhưng là, Chu Minh, ta ở nơi này không có bằng hữu, ta chỉ có một thân nhân chính là Dương Dương, hắn chỉ có 4 tuổi, hắn còn quá ngây ngô, người duy nhất ta có thể nói ra tâm sự trong lòng, cũng chỉ có ngươi! Ngươi là học sinh ta đắc ý nhất, nhưng là cuối cùng ngươivẫn chỉ là đứa bé! Cái chuyện xưa này đối với ngươi mà nói, vượt xa khỏi năng lực tiếp nhận của ngươi!”

“Năng lực tiếp nhận của ta? Hoặc giả, ta không đơn thuần giống như ngươi nghĩ đi ...lão sư, ta biết chuyện xưa này là cái gì, lão sư, cám ơn ngươi tín nhiệm ta!”

Đêm an tĩnh, thỉnh thoảng dưới lầu sẽ có tiếng xe chạy qua, một đêm ở nơi này, một lão sư đem bí mật đau khổ nhất trong cuộc đời nàng tiết lộ cho học sinh của mình, mà người học sinh này, trong nội tâm thật sâu yêu người lão sư này, trừ an ủi cũng chỉ có thể trầm mặc, cho dù yêu đã sâu tận xương tủy, thấm vào tâm tỳ cũng chỉ có thể như thế mà thôi.

Ông trời a, ngươi là ngủ quên, hay là đui mù?
---------------------------------------------------------------------------
Chương 9(1). Trung học phổ thông: khó khăn không ngừng tìm tới

“Minh!”

“Ân?”

“Đã ngủ chưa?”

“Còn chưa có!”

“Đang nghĩ gì?”

Ta không biết trả lời Cẩn như thế nào, bởi vì ý tưởng của thật sự là có chút không “đơn thuần”

“Ta đang nghĩ, ngươi cho ta cảm giác rất đặc biệt!”

“Đặc biệt?”

Yên tĩnh, nàng đang đợi.

“Lão sư, ta đối với ngươi có một loại hảo cảm đặc biệt!”

Sụp đổ...ta đang nói cái gì a, ta tại sao có thể nói ra lời nói mập mờ như vậy đây? Đơn giản là đại não dừng hoạt động, đáng chết, thế nào vào lúc này lại nói cái này, thật đáng chết, ai....

“Không phải như vậy...lão sư, ý của ta là nói, ngươi thật là gần gũi, chính là, không có cảm giác xa cách giữa lão sư và học sinh, cảm thấy ở chung với ngươi rất tự nhiên, rất thân thiết! Ta...!”ta giải thích a giải thích...càng lúc càng cảm thấy mình giống như đang cố gắng che giấu điều gì.

“Ngươi bây giờ rất tự nhiên sao?”

“Ta?” ta thật hết ý kiến...ta nên thế nào trả lời a, này...ta nghĩ a nghĩ, cực lực điều động tế bào não hoạt động.

“Ta ngược lại cảm thấy ngươi nhìn ta rất câu nệ...có thể lão sư muốn làm bằng hữu với học sinh cũng không dễ dàng đi, giống như diễn viên chuyên nghiệp, bất kể ngươi thế nào phát huy vẫn không thoát khỏi một mô thức cố định!”

“Ai nói vậy? Ta mới không câu nệ, ta vừa thấy ngươi liền cảm thấy vui vẻ, cái gì mà diễn viên chuyên nghiệp, cũng không phải là diễn tập, ta thật thích ngươi!”

Ngất...ta nói cái gì a!

“Nga, ta nói là ta thật thích cùng ngươi nói chuyện phiếm !” nhanh chóng bổ sung!

“Ha ha...!” Cẩn cười.

Ta muốn toát mồ hôi, đoán chừng tối nay chắc chắn sẽ không sốt nữa, chẳng phải có bài hát là “Mưa vẫn rơi sao”, ta đây là “mồ hôi vẫn rơi” a....

“Minh, lão sư có một học sinh như ngươi, thật tốt!...”

An tĩnh...an tĩnh thật lâu....

Nàng ngủ.

Ta nghĩ, tối nay, ta lại không ngủ được!

Dĩ nhiên là một đêm không chợp mắt

Nhìn phòng từ đêm đen, đến mờ ảo, rồi đến từng tia nắng nhạt...xuyên thấu qua khe hở rèm cửa sổ, bên ngoài trời đã bắt đầu rạng sáng.

Vẫn luôn nằm im không nhúc nhích, ta rất sợ một khi lật người Cẩn sẽ tỉnh lại, vẫn cương cứng ở đó. Không biết bao lâu, tại góc giường tiếng điện thoại quen thuộc rung lên.

Cẩn vội vàng bò dậy, tắt điện thoại, tiếp theo xoay người nhìn ta một cái, ta vội vàng làm bộ đang ngủ say.

Cẩn không đổi y phục, lặng lẽ xỏ nhanh đôi dép rồi bước ra ngoài. Ta cũng chậm chậm mở mắt, trước hé con mắt trái, nhìn quanh, ân, an toàn, sau đó mở nốt con mắt phải.

Một ngày mới lại đến.

Ta xoay người, ôm lấy chăn của Cẩn, tràn ngập, tất cả cũng là mùi hương của Cẩn, là một loại hương nhàn nhạt, mùi vị này, ta cả đời cũng không bao giờ quên được.

Nhìn xuống đồng hồ đeo tay, hẳn chỉ mới 6:00, khó trách chỉ hơi tờ mờ sáng, Cẩn dậy thật sớm, so với ta bình thời sớm hơn nhiều.

Thế nhân ta thán học sinh khổ, nhưng là, này những người bồi dưỡng học sinh, lão sư, khổ cực của các nàng thật ra có mấy người biết đây?

Nhớ ai từng nói quá, trong các lão sư là một nguồn năng lượng to lớn!

Ta đang vì lão sư mà cảm khái vạn phần, đột nhiên phát hiện chăn ta đắp là màu hồng, mà chăn Cẩn đắp là màu xanh biếc, so với chăn ta thì nhỏ hơn nhiều, lại mỏng, nhìn kỹ, cái này là cái gì chăn, chính là một mảnh khăn trải giường đi.

Dĩ nhiên là cảm động muốn rơi nước mắt.

Ai...từ nhỏ một người kiên cường hảo thắng như ta, rất ít chảy nước mắt, cư nhiên thay đổi như vậy yếu đuối...khóe mắt luôn ẩm ướt...

Nằm bò ra trên giường không muốn đứng lên, giường Cẩn, mặc dù cứng quá, tối hôm qua ngủ không hề thoải mái, bây giờ, lại tham luyến như vậy.

Ta ôm lấy cái chăn, nằm dài ra, rồi lại ôm...tiếng bước chân đến gần,...giả chết...

“Minh nhi...dậy mau, sắp trễ rồi...”

“Ân~~~~!” ta giả bộ, cứ y như thiệt!

“Mau ngồi dậy cho ta!” một tiếng rống giận dữ!

Ta “phanh” một tiếng bật dậy, thấy gương mặt Cẩn nở nụ cười xấu xa, ta cũng biết ta bị đùa bỡn.

“Ha ha, quả nhiên là hiệu quả! Rửa mặt một cái, sửa soạn rồi xuống phòng khách ăn sáng!”

Ngất, ăn sáng? Ta thật không có thói quen ăn sáng. Ai, Cẩn bình thời cũng là tới trường học rồi mới ăn sáng, việc này ai cũng không rõ bằng ta, ta là cố ý quan sát qua, hôm nay...nhất định là vì ta, hắc hắc...có chút đắc ý nga...

Bất quá, khiến Cẩn dậy sớm như vậy, thật không tốt, nếu như ta cùng Cẩn ở chung một chỗ, ta nhất định mỗi ngày dậy sớm nửa giờ làm điểm tâm.

Ngất, ta đang nghĩ gì a, ta làm sao có thể cùng Cẩn ở chung một chỗ a...si nhân thuyết mộng!

“Sáng sớm đã ngẩn người...mau ăn sáng đi!” là giọng nói uy nghiêm của lão sư, chính là một bộ dạng lúc ở trên trường. Đáng tiếc ta vẫn còn giả vờ, mơ mơ màng màng đi ra ngoài.

Vớ đâu? Ta nhớ ta để trong giày,...đi đâu rồi? Chẳng lẽ ta ngày hôm qua sốt đến hồ đồ để chỗ nào cũng không nhớ? Không đúng a, lúc sau ta đâu còn sốt nữa a...

Hướng đông tìm một chút, hướng tây tìm một chút.

“Mang cái này!” Cẩn ném cho ta một quả cầu trắng.

Mở ra là đôi vớ...ai, thật thần kỳ.

“Ta? Vớ ta đâu?”

“Giặt cho ngươi rồi! Cứ như vậy mà nhét trong giày, con gái lớn già đầu rồi, xấu hổ không?”

Mặt nóng rần lên, không phải là lại phát sốt, chẳng qua là mất mặt. Cái gì mà’con gái lớn già đầu rồi’? Cách xưng hô này sao lại khiến ta có chút mất tự nhiên?

“Ngươi mang vớ của ta đi!” khuôn mặt Cẩn trách cứ, nhưng ta nhìn ra, nàng một chút ý trách cứ cũng không có, mặt tràn đầy đều là sủng ái.

“A?”ta nhanh chóng phản đòn “Ngươi không bị hôi chân đi!”

Cẩn một bước đã qua tới bắt được lỗ tai ta liền vặn...”còn hôi chân...”

“A...lão....lão sư....đau.....ta sai rồi...!”

Cho tới lúc này, đây là buổi sáng sớm tốt đẹp nhất của ta!

Hết thảy mọi thứ khi đến trường học liền có sự biến hóa, bước vào cổng trường, Cẩn hướng trái, ta hướng phải. Lại trở về vai diễn của mình.

Vừa vào lớp, cái mông còn chưa kịp yên vị liền bị vây quanh.

“Minh tử, ngươi không sao chớ! Minh tử ngươi cảm thấy không khỏe sao? Minh tử...”

Vừa bận rộn trả lời không ngừng, vừa vội vàng thu dọn đồ đạc, còn có chút vui vẻ....xem ra nhân duyên ta cũng không tệ lắm hắc.

Rốt cuộc đoàn người thăm bệnh cũng tản đi, ta liền an an ổn ổn chuẩn bị nằm xuống nghỉ ngơi một chút.

“Minh tử, ngươi thật không sao chứ?” ngồi cùng bàn cuối cùng tới thăm hỏi, nàng cũng là nhờ mọi người tản ra mới có cơ hội trở lại chỗ ngồi.

“Không sao, ta đây không phải khỏe rồi sao? Bây giờ có chút buồn ngủ, a a, ngủ ngày quen rồi!”

“Ai, ngươi không sao là tốt rồi!”

“Nha!” ta đột nhiên bật dậy, làm ngồi cùng bàn, trước bàn, và sau bàn đều giật mình. Cho là ta bị chạm trúng dây thần kinh nào”Ta không có thu bài tập đây!”

“Ngày hôm qua lão sư không có dạy nên không có cho bài tập, ngươi thu quỷ nha! Lão sư cũng bị ngươi gạt chạy trối chết...! “ ngồi cùng bàn đầu tiên là dùng ánh mắt thấy quỷ nhìn ta, sau đó chính là khinh bỉ!

“Nga, vậy sao!”

“Ngươi thật lợi hại, ngày hôm qua làm Đỗ lão sư cuống đến thế, biết nàng lâu như vậy mà chưa từng thấy qua nàng gấp gáp quá như vậy, vốn còn tưởng tới tiết văn Đỗ lão sư sẽ chạy gấp trở về, kết quả cả ngày người cũng biến mất, chủ nhiệm lớp còn nói nhỏ với chúng ta đây!”

“Nói nhỏ cái gì?” nếu là hắn dám nói xấu Cẩn ta nhất định không để yên cho hắn.

“Nói Đỗ lão sư nàng quá ưu ái bảo bối nhà ngươi, mình ngã bệnh cũng không đi thầy thuốc, vừa thấy ngươi bệnh liền cấp như ngồi trên lửa.”khẩu khí ngồi cùng bàn rất là u oán.

“Nga, ngày hôm qua dạy cái gì?” vội vàng đánh trống lảng...cũng không thể để cho mọi người biết ta đã ở nhà Cẩn.

Cẩn, đột nhiên rất nhớ ngươi!

Kể từ sau đêm hôm đó....ngất, dường như nói có chút mập mờ...ta và Cẩn vượt qua những ngày bình thản bên cạnh nhau, nửa học kỳ sau của lớp mười, là nửa năm vui sướng nhất trong kiếp sống học trò của ta, mỗi ngày đều có thể thấy Cẩn, có thể bồi bên người Cẩn, loại cảm giác này, rất thực tế, thực tế như cuộc sống, ta vẫn luôn cảm thấy, cuộc sống bình bình đạm đạm qua ngày mới là cuộc sống thật sự.

Kỳ thi cuối kỳ kết quả không đến nỗi tệ, cư nhiên vào top 5, vốn nghĩ vật lý và hóa học có thể sẽ kéo điểm một chút, xem ra, kéo không quá nhiều.

Trước cuộc thi Cẩn đã đáp ứng ta, nếu như ta thi vào top năm, liền cùng ta đi chơi....

Vốn là chuẩn bị đi Đại Liên xong, kết quả ông nội sau khi nghe nói liền không đồng ý, nói là rời nhà quá xa, lại đi biển nên không yên lòng, cuối cùng, sau khi thương lượng cùng với mấy đứa bạn và Cẩn thì quyết định đổi địa điểm khác, đổi đi Trường Bạch sơn.

Thật ra thì ta cảm thấy Trường Bạch sơn so với nơi khác cũng chẳng an toàn hơn là mấy.

Chỉ cần cùng Cẩn ở chung một chỗ, đi nơi nào cũng tốt. Chân trời góc biển, nơi nào ta cũng nguyện ý theo...

Chuyến này chơi rất điên cuồng, nhìn thấy Cẩn lúc đi chơi cùng Cẩn lúc bình thời không giống nhau, nàng tựa như một đại hài tử, cũng sẽ kinh ngạc mà hô to, ta phát hiện, thì ra bất kể dù ngươi có trưởng thành bao nhiêu cũng sẽ có lúc tâm tính tiểu hài đồng bộc lộ.

Chụp rất nhiều hình, mà những hình này, thành niềm an ủi tinh thần lớn nhất của ta sau này.

Chơi xong trở lại liền buồn bực ở nhà, trừ đọc một chút sách chính là xem ti vi, nếu không chính là rãnh rỗi gọi điện, nhắn tin cho Cẩn, trước khi tựu trường liền phụng bồi Cẩn dẫn Dương Dương đi chơi, Cẩn bình thời thoạt nhìn không gì có thể làm khó nàng, thế mà lại sợ hải tặc thuyền, kết quả ta ôm Dương Dương chơi qua mấy lần , Dương Dương cao hứng nói thẳng ra chính là đã ghiền trò này, ta cũng bắt được nhược điểm của Cẩn, dọa đi học sẽ đem điều này bố cáo thiên hạ....chọc Cẩn sinh khí đè ta xuống bãi cỏ mãnh liệt thọc lét.
-----------------------------------------------------
Chương 9(2).Trước tựu trường tiền chủ nhiệm lớp gọi điện thoại tới, nói ta lên lớp 11 rồi, muốn phân ban lại, hỏi ta muốn học văn hay học lý.

Ta không cho chủ nhiệm lớp một câu trả lời chắc chắn, qua một năm lớp mười, tựa hồ ta không có lệch quá về môn nào quá, học văn hay học lý, cái nào cũng được.

Ta gọi cho Cẩn, hỏi Cẩn dạy lớp nào.

Cẩn nói cụ thể là lớp nào nàng còn chưa rõ, muốn xem trường học an bài thế nào, bất quá nhất định là dạy khoa văn, vì vậy ta liền quyết định học văn.

Khoa văn chia làm ba lớp, văn 1, văn 2, văn 3, văn 2 với văn 3 là pha trộn ngẫu nhiên, văn 1 là một lớp lưu động, chỉ có 20 thành viên, căn cứ vào thứ hạng trong cuộc thi mà tuyển chọn vào. Ai.....trường học thật kỳ lạ a!

Thành tích của ta dĩ nhiên là có thể vào văn 1, trước khi tựu trường ta còn gọi điện thoại cho Cẩn, Cẩn nói nàng nhận được chỉ thị, là dạy kkhoa văn, ta nói vậy ngươi sẽ dạy văn 1 sao? Nàng nói rất có thể đi!

Như vậy ta an tâm, dĩ nhiên là vào văn 1.

Suy nghĩ lớp mười một, học tập quan trọng hơn rồi, lại phân môn văn lý, mục tiêu đã xác định, dĩ nhiên là cũng phải ra sức học tập, ta nhất định phải đem học tập chuẩn bị thật tốt, không để cho Cẩn bận tâm.

Suy nghĩ một chút Cẩn vẫn là dạy ta, ta liền cảm thấy vui vẻ không ngừng.

Không nghĩ tới, số mạng lại một lần nữa đùa giỡn với ta!

Làm như lúc ta ý chí ngất trời ngồi ở văn 1chờ Cẩn tới, một người đàn ông cao lớn đi vào.

“Mọi người khỏe, ta là ngữ văn lão sư lớp chúng ta, mọi người gọi ta Ngô lão sư là tốt rồi!”

Không phải là Cẩn.

Ta điên rồi, hoàn toàn điên rồi, tại sao? Cẩn nói nàng sẽ dạy ta? Cẩn? Tại sao không phải là Cẩn? Nhất định là nghĩ sai rồi, nhất định là Cẩn có chuyện gì trì hoãn, nhất định là như vậy, lão sư này chỉ là tới dạy thay....nhất định là....!

Suốt một tiết ta cũng chìm trong suy đoán của mình.

Chuông vang lên, lão sư còn chưa hô tan lớp ta liền xông ra ngoài.

Phòng làm việc, lúc vọt vào cửa vừa lúc Cẩn đang ngồi ở bàn viết gì đó, ta đứng cạnh Cẩn, thở hổn hển.

“Chu Minh? Thế nào?”

“Tại sao?” ta căn răng nói.

Vừa đúng lúc Ngô lão sư lúc này tiến vào, ngồi cạnh bàn Cẩn, không khí lập tức đọng lại.

“Tại sao cái gì?” Cẩn nhìn ta, ta cảm thấy nàng biết rất rõ ta đang hỏi cái gì , biết rõ còn hỏi.

“Tại sao ngươi không dạy văn 1?” ta vừa khóc vừa nói, Ngô lão sư ngồi ở đó uống nước, liền đông cứng ở nơi đó, miệng giương, cách chén nước một tấc xa, cố định ở nơi đó.

“Ngươi nói ngươi dạy lớp văn 1, tại sao ngươi không dạy? Ngươi không dạy văn 1, ta cũng không học lớp đó!” ta khóc. Hoàn toàn không kịp giữ cái gì hình tượng a, cái gì ảnh hưởng!

Cẩn đứng lên, tựa hồ cảm thấy ta như vậy ở trong phòng làm việc nháo ra tình huống “xức cẩu huyết” không phải là quá thích hợp, nàng nắm vai ta, xoa đầu của ta. Nhỏ giọng bên tai ta nói:

“Đi, Minh nhi, chúng ta nói chuyện một chút!”

Ta dùng tay áo đem nước mắt lau đi, các lão sư khác vẫn đang nhìn ta với ánh mắt kinh ngạc, bị Cẩn kéo ra khỏi phòng làm việc!

Cuối hành lang.

Mới vừa bình tĩnh được một chút, lý trí lại chiếm thượng phong.

“Lão sư, tại sao!” ta còn là đuổi đến tận cùng không buông!

“Minh nhi, ta dạy ngươi hay không quan trọng như vậy sao?” Cẩn nhìn ta.

“Có!”

“Ban đầu, ta cũng cho là ta dạy văn 1!”

“Sau đó thì sao?” ta giọng nói rất lạnh, ta biết mình không nên như vậy, dù sao ta chỉ là một học sinh, ta còn không có tư cách đi chất vấn.

“Ngô lão sư mới vừa được mời tới chính là giáo viên xuất sắc cấp thành phố, trường liền để cho Ngô lão sư dạy lớp mười hai, chủ nhiệm lớp các ngươi cảm thấy Ngô lão sư dạy lớp các ngươi dường như thích hợp nhất, cho nên, liền gửi đơn lên nhà trường! Trường liền tạm thời phân công lại!”

“Tại sao? Giáo viên xuất sắc thì thế nào? Vậy còn ngươi? Ngươi dạy cái gì?” còn là giọng nói lạnh như băng, ta nghĩ ta nhất định là điên rồi.

Cẩn không có trách ta vô lễ, nàng kiên nhẫn giải thích cho ta, đối với việc này, nàng hoàn toàn không cần thiết phải ôn nhu như thế đi an ủi, giải thích cho một học sinh như ta.

“Ta dạy văn 2 và văn 3, kiêm chủ nhiệm văn 2!”

“Lão sư! Trường học phân ngươi đi đâu thì ngươi cứ mặc cho người ta phân đi đó sao? Giáo viên xuất sắc thì có gì đặc biệt hơn người? Trong lớp một, có một nửa học sinh cũng là ngươi dạy ra mà, chúng ta cũng đã quen cách dạy của ngươi, đổi lão sư, chúng ta không tiếp thụ nổi! Giáo viên xuất sắc? Hắn tại sao lại xuất sắc? Còn không phải là dạy ra học sinh giỏi, thi đậu điểm thật cao, này mới gọi là xuất sắc, lão sư, ngươi không dạy văn 1, sẽ rất khó đạt được danh hiệu xuất sắc, vì bị người ta chèn ép, ngươi sao không tranh đấu a? Ngươi thử dạy ra học sinh đậu đại học Hoa Bắc xem, để coi trường học có xem trọng ngươi không?”

Lúc ta hô lên những lời này, ta không nghĩ quá mình lại kích động như vậy.

Cẩn nhìn ta, ánh mắt tràn đầy xa lạ, ở trước mặt nàng, là một người khiến nàng cảm thấy xa lạ, một Chu Minh phẫn nộ, không còn là một hài tử ngoan ngoãn bên cạnh nàng, quật cường mà lại ngang tàng!

Ngẩng đầu, vừa lúc đối diện cùng ánh mắt của Cẩn, ta không nhịn được, ta không chịu nổi cảnh mỗi ngày không được ở cạnh Cẩn, không chịu nổi một ngày không thấy được Cẩn. Không có tiết của Cẩn, ta không muốn học, không có Cẩn trong lớp, ta không muốn ngồi yên ngây ngô, ta không muốn tách khỏi Cẩn! Kiên quyết không thể.

Ta đột nhiên ôm lấy Cẩn, ôm thật chặc, thật giống như nếu ta buông lỏng tay Cẩn sẽ đi mất, sẽ không còn được gặp lại nữa. Nước mắt một loại mãnh liệt như đê vỡ, “lão sư, ta không muốn tách khỏi ngươi...” khóc đến rối tinh rối mù.

Cẩn hoàn toàn bị nước mắt của ta dọa cho phát rối, nàng không nghĩ tới ta sẽ kịch liệt như vậy, nàng chưa từng thấy qua dáng vẻ khi ta cùng Trầm Thu đánh nhau, trước kia khi nói tới việc đó, nàng còn nói ta thoạt nhìn giống như một hài tử lễ độ, văn nhã, rất khó tưởng tượng bộ dáng khi ta nổi giận, lần này, nàng thấy được rồi. Ta tựa như một con bò điên bị dồn vào ngõ hẻm, chỉ biết xông thẳng lên mà húc lung tung.

Cẩn cuối cùng chỉ là nhẹ nhàng vuốt tóc của ta, không ngừng dỗ dành:”ngoan ngoan, đừng khóc...”

Khóc hồi lâu, ta mới thút thít bình tĩnh trở lại, tựa hồ cảm giác mình lại thất thố, lại có chút không biết làm sao.

Ta cùng Cẩn đứng ở nơi đó nhìn nhau, ai cũng không chịu mở miệng trước, ta không biết nên nói cái gì, Cẩn có lẽ cũng vậy.

Cuối cùng vẫn là Cẩn mở miệng trước.

“Ngươi định làm thế nào? Thật đổi lớp!”

“Ân!” lớp ta nhất định phải đổi, có Cẩn bên cạnh, ta đây không học văn 1 ta cũng có thể thi đậu điểm thật cao!

“Nếu như ta nói ngươi không cần đổi thì sao? Ngươi sẽ nghe lời sao?”Cẩn là hỏi thăm ta sao? Còn là....

“Ta thật không muốn học văn 1!”

“Tại sao không muốn? Ngươi biết trường học chúng ta có bao nhiêu học sinh học sứt đầu mẻ trán để vào văn 1 không?”

“Văn 1. Áp lực lớn, lão sư lại không quen, không quen, không khí cũng không tiện, quá áp lực...!” ta đem tất cả các nguyên cớ có thể nghĩ ra đều lôi đến.

“Minh nhi, những thứ này đều không phải là lý do!”

“Này...”ta tức cười.

“Nếu như ngươi thật rời đi văn 1, lý do cũng chỉ có một, đó chính là bởi vì ta!”

Cẩn đã đoán đúng, chính là nàng, cái gì cũng không có đáng nói, chỉ có nàng!

“Ta nói đúng không?”Cẩn hỏi ngược.

Ta trầm mặc, cũng không phản bác, cũng không thừa nhận.

“Nếu như ngươi thật vì ta, ngươi nên ở lại văn 1, không riêng gì việc ở lại văn 1, ngươi còn phải làm học sinh tốt nhất văn 1!”

Ta nhìn Cẩn, nàng nói như vậy chắc chắn!

“Minh, ngươi là học sinh lão sư thích nhất, lần này, ngươi nghe lời lão sư được không? Ngoan ngoãn ở lại văn 1, thi đại học thật tốt! Được không?”

Mâu thuẫn, ta đang ở trong mâu thuẫn mà giãy giụa. Đại học….cho tới bây giờ ta còn chưa nghĩ tới cái chuyện học tập tốt để thi mấy cái trường đại học kia, ta gắng học là để cho nàng vui vẻ. Mà bây giờ nàng không dạy ta nữa, học tập còn có ý nghĩa gì? Đại học, thật buồn cười….

“Minh nhi, nghe lời đi, ngươi xem, ta mặc dù không dạy ngươi, nhưng là, văn 1 cùng văn 2 chỉ cách một bức tường, ngươi tan lớp hoặc là tiết tự học vẫn có thể tới phòng làm việc tìm ta a? Nga, đúng rồi, chúng ta mấy ngày nữa phải đổi phòng làm việc, đổi đến phòng làm việc nhỏ cho bốn người ở góc bắc, kia hoàn cảnh đặc biệt hảo, rất an tĩnh, người rất ít, ngươi nếu là có chuyện, tùy thời cũng có thể tới tìm ta, ngoan, ở lại lớp văn một?”

Ta không nói lời nào, Cẩn, ngươi biết ta vĩnh viễn sẽ không cự tuyệt ngươi, nhưng là, phải đáp ứng ngươi, thật khó quá.

“Coi như là vì ta, ngươi ở lại lớp văn 1! Được không?”

Cẩn bắt được điểm yếu của ta, ta nắm thật chặc quả đấm, gật đầu một cái, nước mắt chảy ròng xuống, rơi đến trên người.

Ta cắn răng thật chặc, cúi đầu, hồi lâu, ngẩng đầu lên.

“Lão sư, ta đáp ứng ngươi, ta ở lại văn 1! Nhưng mà, lão sư, trong lòng ta thật cảm thấy khó khăn quá...!

Cẩn lại xoa đầu ta, thuận thế đem ta lãm vào trong ngực!
-------------------------------------------------------
Chương 10(1). Trung học phổ thông: vì ngươi mà ở lại

Ta đỏ mắt trở lại lớp, mù quáng nổi giận, mù quáng khóc, mặt tràn đầy sát khí!

Văn 1, hảo, về sau ta sẽ làm một cỗ máy, một cỗ máy chỉ biết học tập, ta sẽ không cười, sẽ không khóc, không quan tâm, đây mọi thứ hết thảy đều không có ý nghĩa.

Đám bạn của ta căn bản cũng học văn, tự nhiên cũng xông tới, bạn tốt chính là bạn tốt, mở miệng câu thứ nhất chính là “ Đỗ lão sư nói thế nào?”

Ta lắc đầu một cái.

“Ai, ngươi cũng đừng trách Đỗ lão sư, Đỗ lão sư thật ra thì cũng chịu ủy khuất, chuyện này căn bản không trách Đỗ lão sư được, lão sư nào không muốn dạy văn 1 a!”

Ủy khuất? Cái gi?

Ta bật đứng lên, nắm cổ áo A Đạt hỏi:”Cái gì? Ủy khuất gì? Thế nào? Chuyện gì xảy ra?”

A Đạt dĩ nhiên là sợ hết hồn...”Ngươi nha, buông ta ra, làm ta sợ muốn chết, ngươi đừng đột nhiên nổi điên như vậy!”

“Ngươi nói là có ý gì, nói a? Đỗ lão sư chịu ủy khuất...?”

“Ai nha....ngươi xem ngươi, nhắc tới Đỗ lão sư ngươi liền nổi điên lên, ngươi không có nghe nói sao? Ngô lão sư là tổ trưởng tổ văn của xx, là bạn học chung đại học của chủ nhiệm lớp chúng ta, chủ nhiệm lớp chúng ta liền viết thư giới thiệu cho nhà trường, vốn là, lớp chúng ta là Đỗ lão sư dạy, Đỗ lão sư cũng đã đem giáo án một năm học này chuẩn bị tốt, kết quả chủ nhiệm lớp chúng ta cản trở từ bên trong, nhà trường an bài Ngô lão sư dạy lớp 12 văn 1 và 12 văn 2, bây giờ dạy thêm lớp chúng ta, bên trong cũng là nhờ quen biết của chủ nhiệm lớp...”

“Con bà nó quen biết gì chứ! Chuyện vào lúc nào? Làm sao các ngươi biết?”

“Chúng ta? Mọi người đều biết a, trong lớp này đoán chừng một nửa lớp cũng biết đi, chủ nhiệm lớp quảng bá khắp nơi đây, nói lớp chúng ta được giáo viên xuất sắc cấp thành phố dạy, nhất định sẽ vô địch!”

“Vô địch con bà hắn!”ta hận không được đem chủ nhiệm lớp tháo thành tám khối.

“Đỗ lão sư cũng đĩnh buồn bực, liền bị chen ngang đẩy xuống...”

Ta quay đầu đi, không muốn nghe thêm nữa, ta rất phiền, không muốn trước mặt ta nói về Cẩn, ngàn vạn không muốn nhắc tới Cẩn, nghe được tên của nàng, ta sẽ đau.

Còn là A Đạt tương đối hiểu rõ ta, nói chỉ một câu “Thật ra thì, chen hay không chen, Đỗ lão sư sẽ không quan tâm!”

Đúng vậy, nàng không quan tâm nhưng lại có người quan tâm! Cúi đầu, ta liếc mắt liền nhìn thấy quyển ngữ văn nằm trên bàn, nhất thời nổi giận không chỗ phát tiết, cầm quyển sách dùng sức ném ra ngoài. “Baa” một tiếng, sách ngữ văn va vào bảng đen rơi xuống bục giảng.

Ta cuối cùng ở lại văn 1, giữa ta và Cẩn là một bức tường chia cách, chỉ vì một câu kia “vì ta!”

Làm như lúc ta đi tới phòng phòng làm việc tìm Cẩn, Cẩn đã dọn đi, một năm, cái bàn ấy, vị trí quen thuộc, mà nay ngồi, là người đàn ông họ Ngô.

“Ai? Đây không phải là Chu Minh sao?”

“Ha ha” ta cười một cái, “lão sư ta đi nhầm, ngại quá!” mặc kệ Ngô lão sư lúng túng, xoay người rời đi.

Ngươi có thể thay thế được chức vị của Cẩn, có thể chiếm chỗ ngồi của Cẩn, nhưng là ở trong lòng ta, vĩnh viễn cũng chỉ có Cẩn, chỉ có duy nhất Cẩn, ngươi, cái gì cũng đều không phải!

Phòng làm việc quen thuộc không còn bóng hình quen thuộc, ta không muốn đi vào nữa, nơi này, cũng không còn thứ ta muốn nữa.

Trên đường đi về lớp, vừa lúc ấy thấy Cẩn bước ra khỏi cửa văn 2.

“Minh nhi?” Cẩn còn là gọi ta thân thiết như vậy.

Cảm giác có một loại ánh mắt sáng lên, còn là Cẩn mà ta quen thuộc, nụ cười quen thuộc.

“Lão sư, có tiết a!”

“Không có cũng phải trông lớp a, làm chủ nhiệm phải vậy thôi! Sao rồi, Minh nhi, quen với lớp chưa? Có theo kịp tiến độ trong lớp không?”

“A a, rất tốt!”

“Tiểu tử ngốc! Nhanh về lớp đi, chuông sắp reng rồi, cũng đã lớp mười một, còn ham chơi như vậy, vừa tan lớp đã chạy ra ngoài!”

Ta cười, đúng vậy, ta thật ngốc!

Trong lớp vừa ngồi xuống đã cảm thấy ức chế, vừa nhìn thời khóa biểu, con bà nó, lại là tiết văn.

Chuông vang lên, vô học.

Mà ta, chuông vang lên, ngẩn người…

Ngây ngẩn xong rồi lại bắt đầu sững sờ, Cẩn nói không sai, ta thật là ngốc.

Mở ra quyển sổ trên bàn, nhìn những hàng chữ, vào ngày nghỉ ta đã đem tất cả những bài học trong học kì này học xong. Bài tập cũng đã hoàn tất nhưng Cẩn sẽ không còn tiếp tục nghiêm mặt gọi ta đang lúc lơ đãng đứng lên trả lời câu hỏi, sẽ không còn khen ngợi ta có tinh thần không chịu thua kém người khác, sẽ không còn đắc ý cầm bài thi của ta khắp nơi tán dương nữa...Cẩn...ta rất nhớ ngươi, ngươi đang ở đâu a?

Tiết học của Ngô lão sư ta một chữ cũng không nghe lọt, sẽ không biết bao lâu lại sắp tới giờ tan lớp rồi.

“Hảo, bài học tiết này chúng ta bàn sau, bây giờ có một số chuyện cần giải quyết trước, chúng ta đã tựu trường một tuần, lớp chúng ta còn chưa khóa đại biểu môn văn, bây giờ, chúng ta bầu khóa đại biểu!”

Khóa đại biểu? Tên gọi rất quen thuộc, nhưng cũng chỉ là chuyện của đời trước.

“Lớp mười ai đã từng làm khóa đại biểu môn văn?”

Văn 1 đúng là văn 1, nhân tài vô số, không ít cánh tay giơ lên, xem ra các khóa đại biểu môn văn lớp mười cũng đã tập trung ở nơi này, ta không có giơ tay, cái này không liên quan đến ta, đây là chuyện của đời trước, kiếp này không liên quan.

“Còn có Chu Minh nữa!” không biết người nào hảo tâm? Đáng tiếc ta không cảm kích.

“Chu Minh? Nga, đã từng nghe danh, nghe nói lớp mười là trùm môn văn a...khí chất không tệ a, thế nào? Chu Minh?”

Ta quay đầu lại nhìn, những cánh tay cũng thưa thớt buông xuống.

“Ta không làm!” ta ngay cả đứng cũng không thèm đứng lên.

Lớp lập tức an tĩnh.

Ngô lão sư kinh ngạc, “Tại sao? Chu Minh? Ngươi môn văn học giỏi nhất khối, ngươi làm khóa đại biểu là thích hợp nhất rồi, bất quá, coi như là vì các bạn, vì cả lớp...như thế nào?”

“Ta không làm!” ta đã không nhịn được nữa.

“A a , Chu Minh thật khiêm tốn quá đi, bất quá lão sư cảm thấy...!”

Ta thật sự là nghe không nổi nữa, lập tức đứng lên, A Đạt ngồi phía sau cảm thấy sắp xảy ra chuyện, dùng sức đá ghế ta một cái.

“Lão sư!” ta hô một tiếng, trong lớp an tĩnh tựa như chỉ có một mình ta, tất cả ánh mắt cũng nhìn ta.

“Trung thần không thờ hai chủ, liệt nữ không thờ hai phu!”

Ngô lão sư có chút kinh ngạc, bất quá, hắn nhất định là hiểu ý của ta, nhưng là, cứ từ từ, ta một khi mở miệng, nói không đủ chắc chắn sẽ không dừng.

“Ta không muốn làm gian thần, cũng không muốn làm kỹ nữ, ta không có nghĩa vụ phải phục vụ đại chúng!”

An tĩnh, chết lặng.

Lúc này tiếng chuông reng vang.

Ngô lão sư lúng túng chỉ có thể đè nén tức giận trong lòng, mặt ngoài vẫn trấn định nói:

“Chuyện này để cho chủ nhiệm lớp các ngươi quyết định là được rồi, cả lớp nghỉ, Chu Minh ngươi đi theo ta một chuyến!”

Ta mới vừa quay người lại, A Đạt kéo ta lại”Minh tử, ngươi bảo trọng!”

Ta cười, lắc đầu một cái. Bảo trọng? Cái gì mà bảo trọng nha? Ta chả có việc gì hết, cứ như vậy, cái gào vỡ thì không sợ bị vứt đi, heo sắp chết thì không sợ bỏng nước lèo, đã đi chân trần thì không sợ gai đâm !Hảo a, đến đây đi, dù sao ta cũng bất cần. Muốn thế nào tùy ngươi, ta không sợ. Có bản lãnh thì đem ta khai trừ ra khỏi thế giới này đi, để ta cách xa mấy thứ phiền não này một chút..

Tốt a, đến đây đi, dù sao ta không bận tâm, muốn thế nào tùy ngươi, ta không sợ!

Hai tay nhét trong túi quần, ta lửng thửng rời khỏi lớp. Quẹo trái, rồi quẹo phải, vào căn phòng làm việc quen thuộc.

Ngô lão sư đặt mông vào chỗ ngồi, ta đứng ở một bên, đứng một hồi đã cảm thấy rất buồn bực, hắn không mở miệng, ta cũng không cần mở miệng trước.

“Chu Minh, ngươi không muốn cùng ta giải thích một chút sao?” Ngô lão sư vừa uống nước vừa nói.

“Ta phản đối rõ ràng a, còn giải thích cái gì? Câu nào ngài không hiểu a? Ngài không phải là giáo viên xuất sắc a? ” ta ngắm nhìn bốn phía, chủ nhiệm lớp không có ở đây, chỉ có mấy lão sư thỉnh thoảng liếc mắt nhìn sang.

“Ngươi không cảm thấy thái độ của ngươi có vấn đề gì sao?” Ngô lão sư vẫn còn rất kiên nhẫn với ta.

“Lão sư, ta là một người thẳng tính, có sao nói vậy, ta nghĩ thế nào, ta liền nói thế ấy!”ta liếc mắt nhìn Ngô lão sư.

“Ngươi có ý kiến gì với ta ngươi có thể nói cho ta biết.” Ta có thể cảm giác được Ngô lão sư đang cố đè ép ngọn lửa trong lòng.

“Ta không có ý kiến! Ngươi là lão sư, ta là học sinh, ta ý kiến thì có lợi ích gì! Ở trong trường, lão sư lúc nào cũng đúng, luôn là vì muốn tốt cho học sinh, học sinh là cái gì? Chó má gì cũng đều không phải!”

“Chu Minh, ngươi quá kiêu ngạo, ta đã giữ chút mặt mũi cho ngươi, không cần phải đi khiêu chiến sự nhẫn nại của ta! Ngươi đừng tưởng rằng mình thành tích tốt, mà có thể không xem ai ra gì, ngươi như vậy , được coi là học sinh giỏi sao?”

Nhìn Ngô lão sư nổi trận lôi đình, ta một chút đều không sợ, ngược lại, nhìn hắn bị mình chọc giận, ta thậm chí cảm thấy âm thầm đắc ý.

“A a , lão sư, cho tới bây giờ ta không cho rằng mình là một học sinh giỏi, ta không cho rằng học giỏi có thể đem ai giẫm dưới chân. Ta không xuất sắc, ta cũng không cho rằng xuất sắc là một điều gì đó đáng tự hào. Rốt cuộc, tính toán làm gì? Ai có thể mãi mãi xuất sắc a? Bất quá nhất thời gặp vận may thôi, nhưng may mắn không kéo dài mãi mãi, ta tự nhiên sẽ không vì gặp được chút may mắn liền giương nanh múa vuốt, ta sợ gặp báo ứng lắm, sét đánh ta chịu không nổi a.”

Chỉ cây dâu mà mắng cây hòe, chắc chắn là thế.

Ngô lão sư không phải ngu ngốc, dĩ nhiên là hiểu ẩn ý trong đó, nhất thời tức giận đến á khẩu, các lão sư trong phòng làm việc cũng ngẩng đầu lên nhìn, không có ai khuyên bảo gì, cũng không có ai giúp đỡ, tất cả đều trầm mặc.

“Tốt thôi, ta không quản được ngươi, ngươi lợi hại, học sinh lợi hại như ngươi, ta sao xứng dạy ngươi a!”

Ta cười, “Lão sư, không cần khách khí, ngươi cũng không cần châm chọc ta như vậy, chẳng có nghĩa lý gì, ngươi lớn hơn ta mười mấy tuổi, cùng ta hơn thua, hơi bị mất giá trị a!”

Đại khái là Ngô lão sư cảm thấy mất mặt, là lão sư cao cấp nhất trong phòng làm việc, thế nhưng lại rơi vào tình cảnh xấu hổ như vậy.

“Rất tốt....ta không quản được ngươi, ngươi về đi thôi, ta sẽ không xen vào ngươi nữa, rất tốt...cái gì cũng không cần nói nữa, ngươi có thể đi!”

“Xong rồi~~” thật không thú vị ”Ngô lão sư, vậy ta có thể đi a, lão sư, hẹn gặp lại!” ta xoay người, phủi phủi quần áo, rời đi.

Đi ra khỏi phòng làm việc liền thở dài một hơi, tựa hồ buồn bực chất chức trong lòng lâu nay cũng vơi bớt một nửa. Biết rõ Ngô lão sư là vô tội, nhưng Cẩn thì sao? Cẩn chẳng lẽ không vô tội sao?
Từ đó về sau, tiết ngữ văn ta cũng không thèm nghe nữa, dĩ nhiên là buổi tối về đến nhà sẽ đi “dụng công”, còn buổi sáng thì mơ màng ở trong lớp mà ngủ.

Ngô lão sư không có tìm ta nói thêm điều gì, lúc mới bắt đầu còn để ý ta một chút, cuối cùng thì coi ta như người vô hình.

Kỳ thi tháng, thành tích không tụt chút nào, nhìn Ngô lão sư đứng trên bục giảng giọng đều đều đọc bài văn của ta, ta ngồi thẳng lưng, nghễnh đầu, nhìn hắn chằm chằm.

Từ xưa tới nay, tất cả nổi loạn cũng phát tiết trên người Ngô lão sư.

Ai...người đàn ông đáng thương.

“Điểm trung bình lớp chúng ta cao hơn văn 3 7.9 điểm, văn 2 là 3.1 điểm, thi không tệ, cứ như vậy, đây mới là thực lực của lớp đầu khối!”Ngô lão sư nói một cách hùng hồn khẳng khái.

“Shit!” ta nhỏ giọng lẩm bẩm” Chỉ dạy trong vòng một tháng mà học sinh đã đạt được thực lực thế này a? Rác rưới, được tiện nghi còn khoe mẽ!”

Ta tự cho là thanh âm rất nhỏ, nhưng lớp rất an tĩnh, mọi người có lẽ đều nghe được.

“Chu Minh, ngươi nói cái gì, muốn gì thì đứng lên nói!”

Ta đứng lên, nghoẹo cổ nhìn Ngô lão sư, khuôn mặt tươi cười cợt nhả nói

“Ta nói, ai nha nha~~ Ngô lão sư thật lợi hại, mới dạy một tháng, đã có thể dạy ra một lớp giỏi như vậy a, thật là lợi hại a, ta thật là sùng bái Ngô lão sư a!” nói xong tự ta cũng thấy ghê tởm, nếu ai nghe không ra ý tứ của lời này, đi chết đi là vừa.

“Chu Minh, đây là lớp học! Ngươi đi học chỉ toàn ngủ mà có thể thi nhất khối, ngươi bản lãnh, nhưng ngươi đang làm ảnh hưởng người, tuyệt đối không được, ngươi đi ra ngoài cho ta!”

A a , tốt ghê, vừa đúng lúc ta không muốn nghe ngươi kể công đây

“A a , tốt, ta ra ngoài, không ảnh hưởng mọi người, quả nhiên là giáo viên xuất sắc, thật quyết đoán!”

Tông cửa đi ra.

Dạo chơi một hồi, đoán chắc sắp tới giờ reng chuông. Tiếng chuông vừa vang lên, ta liền đẩy cửa mà vào.

“Thật là ngại quá, hết tiết!”

Ta cười trở lại chỗ ngồi, nhìn Ngô lão sư xanh mặt phẫn nộ rời đi.
-------------------------------------------------------
Chương 10(2).Lần này Ngô lão sư cũng không bỏ qua cho ta dễ dàng như vậy, đem chuyện nói cho chủ nhiệm lớp, rất nhanh, chủ nhiệm lớp tìm ta đàm đạo.

Buổi đàm đạo diễn ra trên sân tập thể dục, a a, tìm một nơi như vậy chẳng phải là muốn cuộc nói chuyện diễn ra thoải mái một chút sao, đáng tiếc, ta có thành kiến quá sâu đối với chủ nhiệm lớp, bất luận là nơi nào, sợ rằng cũng chẳng có hiệu quả gì tốt.

Chủ nhiệm lớp ta cũng không xa lạ mấy, hắn dường như là một người cực kỳ am hiểu phép dẫn dụ lòng người, nếu không, chỉ bằng vào lý lịch hắn, căn bản không có tư cách làm chủ nhiệm văn 1.

Rác rưới, một nền giáo dục mười phần thối nát, lại dùng đầu óc của thương nhân đi giáo dục con trẻ, ta với hắn có thể nói cái gì a?

“Chu Minh, ngươi gần đây dường như xảy ra không ít chuyện a?” a a, nhàm chán, ta ghét nhất người cứ nói quanh co, có cái gì thì cứ nói cái đó đi, muốn đi lòng vòng sao?

“Phải không vậy, sao ta không cảm thấy a!” Ngươi muốn đi lòng vòng, vậy ta cùng đi với ngươi, dù sao ta cũng trẻ hơn ngươi, ngươi không sợ lãng phí thời gian sống thì ta sợ cái gì a.

“Ngươi với ngữ văn lão sư xảy ra chuyện gì? Giống như có không ít mâu thuẫn?” quả nhiên, xem ra, lão Ngô đã mang cứu binh tới, nam tử hán đại trượng phu, lại đi cầu viện kẻ khác, a a, đúng là tiểu nhân.

“Mâu thuẫn? Không có, hắn là lão sư ta là học sinh, ta xứng sao?”

“Thì ra ngươi có thành kiến với ngữ văn lão sư a?”

“Thành kiến? Ta không dám, ta nếu có thành kiến với ngữ văn lão sư thì ta phải biết chứ!”

“Trong lòng ngươi có bất mãn gì có thể nói ra, mâu thuẫn với lão sư, thua thiệt là ngươi a, Chu Minh, ngươi không cần cầm tiền đồ của mình đi đùa giỡn như vậy!”

“Ta không có a, không có bất mãn gì a, Ngô lão sư rất lợi hại, hắn giảng bài rất hay, nhưng là ta không quen, ta không tiếp thu nổi, ta học không vô, cho nên ta không nghe giảng a, thay vì ngồi đó nghe hắn giảng giải chẳng bằng ta tự học!”

“Ngươi là nghe không vô? Hay căn bản là không muốn nghe?”

“Ha ha , lão sư, ngươi xem, ta nói xong ngươi lại không tin, vậy còn nói gì a, ngươi cho rằng cái gì thì chính là cái đó đi, dù sao lão sư lúc nào cũng đúng, là vì muốn tốt cho học sinh, học sinh lúc nào cũng sai, bởi vì không hiểu chuyện, cái này ta hiểu, cho nên, ngươi, không tin cũng được!”

Đấu võ mồm với ta sao...không đủ trình.

“Chu Minh, ngươi làm như vậy, có phải vì Đỗ lão sư hay không?”

“Đỗ lão sư, Đỗ lão sư có lien quan gì a?”

“Có phải vì ngươi đối với Đỗ lão sư tình cảm quá sâu, cho nên mới bài xích Ngô lão sư!”

Quả nhiền là xuất thân trong giới kinh doanh, óc quan sát và công phu miệng lưỡi không phải người bình thường nào cũng có thể so được, ta có chút bội phục chủ nhiệm lớp.

“Không có, chuyện này không liên quan với Đỗ lão sư!”

“Thật không liên quan sao?”

“Ai...lão sư, ngươi hỏi ta, ta trả lời ngươi lại không tin, mặc kệ, cái gì ta cũng không muốn nói nữa! Ngươi cảm thấy cái gì thì chính là cái đó đi!”

“Lão sư, tiết sau là môn lịch sử, ta phải về học, ta đi trước, cám ơn ngươi hôm nay tìm ta đàm đạo, gặp lại hắc!”

Chỉ muốn chuồn nhanh, chỉ có nữ nhân và tiểu nhân là khó đối phó, nữ nhân ta không sợ, ta sợ tiểu nhân.

Chỉ còn chủ nhiệm lớp ngơ ngác đứng đó một mình!

Không biết là ai đem những chuyện này kể cho Cẩn, có lẽ không phải là người khác cố ý nhiều chuyện đi, dù sao chuyện truyền tới tai Cẩn cũng không phải là việc gì khó.

Tiết tự học, chán muốn chết, bài tập lão sư giao cũng đã làm xong, lại không muốn làm những tập đề nhàm chán kia, theo thói quen lấy ra sách ngữ văn bắt đầu học, học văn sao, thật sự là một cách nuôi dưỡng tâm hồn rất tốt.

Lớp rất ồn ào, chủ nhiệm lớp không ở trong lớp, phát sinh loại trạng huống này là khó tránh khỏi, học sinh mà, dù sao cũng thích tám chuyện hơn.

Đột nhiên cửa mở ra, lớp yên lặng như tờ, nghĩ rằng chủ nhiệm lớp tới.

Không nghĩ tới là Cẩn.

“Đỗ lão sư...?”vừa lúc bạn học hàng thứ nhất từng là học sinh của Cẩn .

“Gọi Chu Minh ra đây cho ta!” Cẩn xoay người đi.

Còn dùng “gọi”? Ta lập tức đứng lên đi ra ngoài.

Cẩn không nói với ta câu nào, cứ thẳng phía trước mà đi, ta biết, nàng nhất định là muốn đi tới cuối hành lang.

Quả nhiên không ngoài sở liệu của ta.

Ta có thể cảm giác được Cẩn không vui, nàng đem ta từ trên xuống dưới nhìn qua một lượt mới thở dài một hơi.

“Gần đây cảm thấy mình rất lợi hại có phải hay không a?” Cẩn mặt vô biểu tình, lạnh lùng hỏi.

“Ân....rất lợi hại...!” tại sao mỗi lần cùng Cẩn nói chuyện ta lúc nào cũng trở nên phấn khích không thôi?...chột dạ…

“Thật lợi hại? Đi học cùng lão sư mạnh miệng, ngủ, chưa hết, còn dạy mãi không sửa? Chưa tới một tháng mà thành tích đã đầy mình! Ngươi được a!”

“Ta...!”

“Ngươi đáp ứng ta ngoan ngoãn ở lại văn 1, chính là ngoan ngoãn như vậy sao! Ngươi đây chính là nghe lời ta bảo hay là cố tình khiến ta khổ sở?”Cẩn tức giận, giọng rất lớn.

“Lão sư....thật xin lỗi!”

“Sao lại xin lỗi ta, ngươi đâu có lỗi với ta, nói với Ngô lão sư kìa, tại sao không học với Ngô lão sư được? Ngươi cho rằng ngươi đây là đang giúp ta sao? Nói thật cho ngươi biết, có dạy lớp một hay không ta không quan tâm, không bàn tới việc có dạy ra được học sinh giỏi hay không, trọng yếu là ngươi, ngươi là học trò ta, ngươi không thể cầm tiền đồ đùa giỡn như vậy, ngươi hiểu không?”

“Thật xin lỗi...!” giống như trừ câu “thật xin lỗi” ta cũng không biết nên nói gì.

“Chu Minh, ngươi vẫn luôn là một đứa trẻ hiểu chuyện, không nghĩ tới, ngươi cũng sẽ làm ra chuyện bốc đồng như vậy, cuối cùng ngươi cũng chỉ là đứa bé, chút tính khí thất thường có thể có, nhưng là, ngàn vạn lần không thể làm trễ nãi bản thân a!”

“Ân!”ta gật đầu, lặng lẽ liếc Cẩn một cái, thấy khuôn mặt nàng hòa hoãn đi rất nhiều mới yên tâm một ít.

“Ngươi tốt nhất nên điều chỉnh thời gian lại một chút, buổi tối thức đêm ban ngày ngủ, ta biết năng lực tự học của ngươi rất mạnh, nhưng, ngươi cũng phải chú ý thân thể a!”

“Ân, ta biết!”

“Sau này không được gây chuyện với Ngô lão sư nữa, nghe không? Học thật tốt, ta hy vọng mỗi lần đọc bài văn của ngươi cho học sinh lớp 2 nghe, sau đó có thể nói cho mọi người biết, ngươi, Chu Minh là học sinh giỏi nhất mà ta dạy, có được không?”

“Ân! Hảo!”lần này ta trịnh trọng gật đầu.

Cẩn, cái gì ta cũng sẽ đáp ứng ngươi, cho dù khó khăn hơn nữa, ta cũng sẽ cố gắng làm được.

“Ai, đứa nhỏ này, mỗi khi ta gặp ngươi lúc nào cũng thấy ngươi ngoan ngoãn như thế, ta không thể nhẫn tâm trách cứ ngươi, tưởng tượng không ra được trong lớp có thể làm ra chuyện vọng động như vậy, ngươi phải ngoan ngoãn nga, nếu gây sự nữa, xem ta dạy dỗ ngươi!”

Dạy dỗ ta....a a, Cẩn, ta không sợ ngươi dạy dỗ ta, ta sợ, là ngươi sẽ không nhìn đến ta nữa!

Sau trận giáo huấn đó , ta an tĩnh thật lâu, không nói lời nào, cũng không ồn ào, luôn một mình trong lớp ngồi đọc sách, hoặc là chạy đến nhà sách mua mấy quyển đề về làm. Có lúc đang làm liền cảm thấy tâm phiền ý loạn, hận không thể đem cuốn sách tháo thành tám mảnh, mỗi lần như vậy, ta liều chết siết chặt nắm đấm, gắt gao kiềm ném mình.

Lúc không có chuyện gì làm sẽ chạy đến hành lang trên ban công ngẩn người một mình, thỉnh thoảng sẽ gặp Cẩn ở nơi đó, Cẩn luôn hỏi ta gần đây thân thể như thế nào a, học tập như thế nào a, tại sao trong trường không bao giờ gặp được ta, đại loại như thế. Nhìn thấy, gặp được thì như thế nào, ta đã không thể bồi ở bên cạnh ngươi, không thể mỗi ngày thấy mặt của ngươi, không thể ở trong lớp cùng ngươi một xướng một họa thật ăn ý, cho dù thỉnh thoảng sẽ gặp mặt, cuộc trò chuyện cũng dần thay đổi, giống như giữa hai người xa lạ. Lão sư, ngươi chỉ biết ta là một học sinh mà ngươi thích, ngươi nhưng không biết những trăn trở thật sự trong lòng của ta.

Đột nhiên trở nên rất sợ thấy Cẩn, cũng rất sợ nghe được chuyện của Cẩn, ta sợ ta sẽ không nén được tình cảm của mình, Cẩn nói, muốn ta ngoan ngoãn, vậy ta chỉ có thể yên lặng, ngoan ngoãn!
Ngày một ngày lại một ngày trôi qua, chỉ một bức tường chia cách hai lớp, thỉnh thoảng truyền tới tiếng cười, lớp Cẩn dạy, trong lòng ta, đó là nơi hạnh phúc nhất trên thế giới, chỉ vì nơi đó có Cẩn, mà nay, ta chỉ có thể khoanh tay đứng nhìn nơi hạnh phúc ấy, yên lặng làm một người đứng xem.

Thời gian không giống con người, bất kể ngươi cảm thấy sầu khổ, hay là vui vẻ, từng ngày cứ như vậy mà trôi qua, không có Cẩn, ta sẽ khổ sở, cho dù khổ sở, ngày cũng cứ chậm chậm mà trôi.

Rất nhanh sẽ tới kỳ thi cuối kỳ, ta hy vọng kỳ thi đến nhanh một chút, nhanh một chút thi xong, nhanh một chút nghỉ ngơi, như vậy, ta không cần mỗi ngày ở trường học mâu thuẫn, vừa muốn gặp lại sợ nhìn thấy, gặp được sẽ vừa vui vẻ lại vừa khổ sở, cuộc sống như thế quá khó khăn, ta mong mỏi được nghỉ ngơi, nhanh một chút kết thúc giãy giụa trong lòng ta.

Hừng hực khí thế chuẩn bị kỳ thi, bây giờ chuyện duy nhất có thể làm chính là học tập, không chỉ học, còn phải học giỏi.

Càng ngày trời càng lạnh, năm ngoái vào lúc này, ta mỗi ngày đều kiếm Cẩn, mang nước nóng cho Cẩn, buổi sáng sẽ đưa sữa đậu nành cho nàng, Cẩn sẽ cười, sẽ viết những mảnh giấy nhỏ cho ta, tất cả 273 tờ, ta đã thu giữ và cất thật kỹ trong nhà. Bây giờ, ngay cả gặp nhau đều trở nên khó khăn, Cẩn a, chúng ta là hữu duyên, hay là vô duyên?

Lại ngẩn người, trong lớp luôn tự dưng ngây ngốc ngẩn người một mình .

Tan lớp cũng không biết, gục xuống bàn ngơ ngác nhìn chén nước, không nhúc nhích.

“Chu Minh!” lại là A Đạt, người này gần đây có nhiều vấn đề phiền toái a, ai, đi học nghiêm chỉnh chết, còn chưa hết, còn phải giảng bài cho nàng a, ai kêu nàng là bạn thân chết tiệt của ta đây?

“Có gì cầu xin gia a?” ta quay đầu lại cười một tiếng!

“Ngươi nghe nói về chuyện của Đỗ lão sư chưa?”

“Gì? Đỗ lão sư? Đỗ lão sư? “ta phanh một cái đứng lên!

“Ngươi nha, ngồi xuống cho ta!! Vừa nói tới Đỗ lão sư ngươi đã khẩn trương rồi, ta cho ngươi biết a, ta không thể không hoài nghi ngươi có tình cảm mờ ám đối với Đỗ lão sư!”

“Ngươi bớt nói nhảm, Đỗ lão sư sao rồi, nói mau!” cho dù ta giả vờ lạnh nhạt, nhưng là, chỉ cần liên quan đến Cẩn, tất cả sự che giấu cùng lớp ngụy trang sẽ hoàn toàn tháo xuống, ta sẽ trở nên kích động!

“Ta cũng không rõ lắm, nghe học sinh lớp 2 nói!”

“Vào vấn đề chính a! Chuyện gì xảy ra?” ta nóng nảy, thật nóng nảy, hận không bóp chết A Đạt được.

“Ai nha, ngươi đừng gấp, buổi trưa Đỗ lão sư bị Hoàng chủ nhiệm giáo huấn một trận, lớp trưởng lớp văn 2 buổi trưa đi tới phòng làm việc, trở về bảo rằng Đỗ lão sư dường như đang khóc ở phòng làm việc!”

“Tại sao huấn nàng? Vì chuyện gì a? Mẹ kiếp, hắn có bệnh không!”

“Ai....ngươi đừng gấp nha, ngươi hãy nghe ta nói, hình như là ngày hôm qua con trai Đỗ lão sư té cầu thang, bị thương nặng, Đỗ lão sư đang có tiết nhân được điện thoại liền rời đi, lớp văn 2 không có người quản, hò hét nháo nhào trong lớp, vừa lúc Hoàng chủ nhiệm nhìn thấy, Hoàng chủ nhiệm không hỏi chuyện gì xảy ra, hôm nay liền đem Đỗ lão sư giáo huấn một trận!”

Ta đứng lên, hành động tiếp theo là xông ra bên ngoài, A Đạt liều mạng kéo ta lại.

“Chu Minh, ngươi đừng náo loạn, ngươi đừng tìm Hoàng chủ nhiệm a! Ai, ngươi tìm Hoàng chủ nhiệm cũng không ích gì, chẳng phải lại càng gây thêm phiền toái cho Đỗ lão sư sao? Ngươi cố bình tĩnh một chút, đừng tìm lão sư gây chuyện được không...!”...ta bất đắc dĩ nhìn A Đạt “ngươi đừng kéo ta, ta đi xem Đỗ lão sư một chút!”

“Nga” A Đạt lập tức buông ta ra “này tạm được, ta nói cho ngươi biết chính là muốn ngươi đi xem Đỗ lão sư một chút, ta cảm thấy Đỗ lão sư rất thích ngươi, ngươi đi an ủi nàng một chút!”

Cẩn, ta tìm ngươi!
-----------------------------------------
Chương 10(3).Cẩn từng nói cho ta biết phòng làm việc của nàng ở đâu, ta cũng đã tới rất nhiều lần, nhưng mỗi lần đến cũng chỉ đi tới cửa, không dám vào.

Đối với ta mà nói, đây là một nơi quen thuộc, cho dù không vào, vì có Cẩn, hết thảy đều sẽ quen thuộc!

Gõ gõ cửa...

”Vào đi”

Chỉ có một lão sư, ta không biết.

“Lão sư, ta tìm Đỗ lão sư!”

“Nga, Đỗ lão sư mới ra ngoài, có thể là ghé qua lớp của nàng có chút chuyện!”

“Nga, vậy ta chờ nàng!”

Lão sư kia dường như cảm thấy phản ứng của ta có chút kỳ quái, thường thường, một học sinh đến phòng làm việc tìm lão sư nếu không gặp được sẽ xoay người rời đi, khi khác lại tới, còn ngồi chờ thì hơi bị hiếm.

“Ngươi học lớp nào?”

“Văn 1!” ta không cảm thấy đây là một chuyện đáng để kiêu ngạo, có lẽ ở trong mắt lão sư, học sinh văn 1 rất giỏi, nhưng ở trong mắt ta, nó chẳng qua là một lớp học lạnh lẽo, chẳng phải là cái gì khác.

Lão sư kia dùng ánh mắt kỳ quái nhìn ta hồi lâu.

“Ngươi chắc là Chu Minh văn 1?”

“Ân? Ân! Đúng vậy...!”

“A a , ta vừa thấy ngươi liền đoán được ngươi là ai, Đỗ lão sư luôn nhắc đến Chu Minh lớp văn 1, dáng dấp nhìn giống con trai, học cực giỏi! Môn ngữ văn còn là dễ như trở bàn tay...!”

Mồ hôi!

“Lão sư, ngươi dạy lớp nào a?” ta đột nhiên cảm thấy hứng thú đối với người lão sư này, Cẩn sẽ nói về ta với nàng, kia, qua hệ của nàng với Cẩn nhất định rất tốt!

“Ta nha, ta dạy lớp mười. A a, lúc nào có thời gian đến lớp ta, truyền thụ kinh nghiệm học văn cho học sinh của ta hắc...”

“Ách....!” toát mồ hôi!

Vừa lúc đó Cẩn trở lại, vừa mở cửa nhìn thấy ta tựa hồ có chút kinh ngạc.

“Chu Minh, ngươi sao lại ở đây a!”

Ánh mắt Cẩn hồng hồng, chắc chắn đã khóc. Lòng của ta lập tức nhói một cái.

“Không có gì a, không có gì làm nên đến tìm ngươi nói chuyện phím, hắc hắc!”

“Tìm ta nói chuyện phiếm? Sắp thi rồi, học hành thế nào? Cẩn thận một chút, ngươi coi chừng học trò của ta vượt qua ngươi a!”

“Nha, lão sư ngươi thiên vị, ta cũng là học sinh của ngươi, sao ngươi lại trông mong ta bị đánh bại! Hừ!”

Cẩn cười.

“Ai nha, ngày ngày nghe ngươi nói Chu Minh Chu Minh, lúc này ta được diện kiến rồi, a a, hảo, Chu Minh a, ngươi cùng Đỗ lão sư tâm sự đi, ta về lớp, nga, nhớ lần sau có thời gian đến lớp ta a, truyền đạt cho đàn em một chút kinh nghiệm!”

“Ha ha, tiểu Lý, vậy cũng không được, Chu Minh nhưng là vũ khí bí mật gia truyền nhà ta, sao có thể dễ dàng tiết lộ a, muốn xin bản quyền sao...!”

Hai lão sư lấy ta làm đề tài bắt đầu đùa giỡn.

Lý lão sư thu thập xong đồ, trong phòng chỉ còn lại hai người là ta và Cẩn.

“Ngồi a, sao vậy? Tiểu tử ngốc? Có chuyện gì không vui?”Cẩn cười đẩy cái ghế cho ta.

“Ân!”

“Nói đi, sao vậy?”

“Dương Dương sao rồi?” ta gấp gáp.

“Dương Dương? Ai nói cho ngươi biết!”

“Lão sư, ta muốn ngươi nói cho ta biết!”

“Nga, bây giờ thì không sao, ngày hôm qua ở vườn trẻ trượt cầu thang té, gãy tay, bây giờ nằm viện đây, gia gia, nãi nãi cùng cha đang trông hắn!

“Ngươi tại sao không giải thích với Hoàng chủ nhiệm?”

“Giải thích có gì hay nha, vốn là ta không đem việc trong lớp báo cáo mà đã đi, làm một lão sư, ta đáng ra là mất chức a! Hoàng chủ nhiệm cũng không la sai!”

“Lão sư...!” ta có thật là nhiều câu muốn hỏi Cẩn, nhưng câu nào cũng không ra khỏi miệng, nhìn bộ dáng Cẩn đau lòng nhắc tới Dương Dương, ta còn có thể nói gì? Nếu như có thể, ta nguyện ý thay ngươi chịu tổn thương, thay ngươi đau!

Cẩn rót chén nước cho ta, là ly của nàng, ấm áp cầm ở trong tay, đã lâu rồi, cái cảm giác ấm áp và cảm động này.

“Lão sư, buổi tối ngươi có tiết không?”

“Tối nay không có!”

“Vậy bây giờ ngươi có thể đi sao! Đi bệnh viện thăm Dương Dương đi!”

“Không vội, 4h tan việc lại đi, a a, Minh, cám ơn ngươi, ngươi luôn quan tâm ta như vậy, còn quan tâm Dương Dương như thế!”

Cám ơn ta? Ta làm cái gì? Ta cũng không có làm gì tốt, ta không thể bồi bên ngươi vào lúc ngươi cần, để ngươi một mình đau lòng, để cho ngươi một mình rơi lệ, để cho ngươi một mình chịu ủy khuất, Cẩn a, ta van cầu ngươi không cần cám ơn ta, ngươi mỗi một lần cám ơn, sẽ khiến ta càng thêm cảm thấy tội lỗi và day dứt! Ta nhanh chóng bị loại cảm giác này cắn nuốt! Cẩn, ta yêu ngươi, yêu đã quá sâu, đã không thể tự kềm chế nữa! Ta nên làm cái gì bây giờ, ngươi nên làm cái gì bây giờ, chúng ta phải làm sao!

Nhìn đồng hồ đeo tay một cái, 3h20.

“Kia....lão sư, ta về trước, ngươi nghỉ ngơi một chút, dọn dẹp một chút rồi hãy về lớp hắc...!”

“Ân, hảo, Chu Minh, sắp thi rồi, cố gắng lên!”

Ta cười, Cẩn, lúc này không cần lo lắng tới việc thi cử của ta, đối với ta, ngươi cứ yên tâm!

Trở lại trong lớp, ta lập tức dọn dẹp sách vở!

“Chu Minh, ngươi trở lại, Đỗ lão sư không sao chứ,...uy, ngươi làm gì a? Ngươi không học tiết sau a?” một đống vấn đề của A Đạt cứ như đạn pháo thi nhau bắn ra.

“Có thời gian sẽ nói với người, ta có việc!” câu vừa dứt liền lách người đi.

Chạy đến phòng làm việc của chủ nhiệm lớp

“Lão sư, ta đau đầu, khó chịu, ta muốn về nhà!”

Chủ nhiệm lớp vừa thấy được ta dĩ nhiên là không ngừng kinh ngạc, từ sau lần đó cùng ta “đàm đạo”, ta cùng chủ nhiệm lớp cũng chưa nói qua với nhau câu nào.

“Nga, vậy ngươi về đi!”

Nhờ thành tích tốt liền xin nghỉ dễ dàng. Đâu là sự công bằng của thế giới, công bằng gì a?

Bất quá ta không rãnh đi quản chuyện này công bằng còn không công bằng, bây giờ có đại sự đang chờ ta.

Vội vàng chạy đến cửa hàng gần trường, mua một đống thứ linh tinh, 3h50 ta đứng trước cổng trường lặng lẽ chờ.

Ta đánh cuộc, Cẩn nhất định còn chưa có ra, 4 giờ tan việc, nàng nhất định không đi sớm một giây.

Quả nhiên, 4h6’ ta thấy được thân ảnh quen thuộc!

Chạy như bay...

“Lão sư!” Cẩn bị ta dọa sợ hết hồn.

“Chu Minh? Ngươi sao lại ở đây? Ngươi không đi học?”

“Ta xin nghỉ, ta cùng ngươi đi thăm Dương Dương!”

“Ngươi xin nghỉ? Ngươi xin nghỉ cái lý do gì a? Sắp tới kỳ thi ngươi không biết sao? Ngươi nhanh trở về học đi, sau này có thời gian rồi thăm Dương Dương!”

“Nhưng ta lý do cũng đã bịa ra rồi a, hơn nữa, một hồi nữa là tiết tự học, ta lên ngồi ở đó cũng không nghe lọt, vô dụng! Ai nha, lão sư, ngươi đối với năng lực của ta còn không có lòng tin a!”

“Ngươi đứa nhỏ này...ngươi...!”

“Đi thôi!” ta kéo tay Cẩn, thật cao hứng mà đi!

Vừa vào cổng bệnh viện, Cẩn trở nên khẩn trương.

Từ cổng đến phòng bệnh đường cũng không dài, nhưng Cẩn đi rất chậm, tựa hồ dưới chân như đeo chì.

Rất nhanh liền gặp được Dương Dương.

“Mẹ!”

Dương dương vừa thấy Cẩn liền mừng rỡ!

“Minh Minh ca ca!” ta ngất, lập trường của đứa nhỏ này thật đúng là kiên định, nói không thay đổi chính là không thay đổi!

Cẩn cười, nhìn con trai bảo bối của mình bộ dáng cao hứng, ta nghĩ, người mẹ nào cũng sẽ phải hạnh phúc mà mỉm cười đi!

“Đỗ Cẩn!” quay đầu lại liền thấy một người đàn ông đi vào!

Nội dung vở kịch như cũ, nhìn sắc mặt Cẩn, ta cũng biết hắn là ai.

“Cha, mẹ và Minh Minh ca ca đến thăm ta!”

“Minh Minh ca ca?” người đàn ông nhìn Cẩn, tiếp tục vai diễn!

“Đây là học sinh của ta!”Cẩn vẻ mặt vô biểu tình, quay đầu nhìn Dương Dương, ánh mắt cưng chìu ”cái gì mà Minh Minh ca ca, là tỷ tỷ, nói bao nhiêu lần cũng không nhớ được a!”

Ta tự nhiên sẽ không để ý tới người đàn ông kia, bất quá ta nhớ mặt của hắn, mẹ kiếp, nếu ngươi mà rơi vào tay lão tử. Ta....

“Dương Dương, xem ta mua cho ngươi cái gì ? hắc hắc...”

“Oa, siêu nhân...!”Dương Dương không ngừng hớn hở!

Ta cười, Cẩn cười, nhìn vẻ mặt vui vẻ của Dương Dương, ta cùng Cẩn đều cảm thấy vui vẻ, chúng ta cũng quên đi sự tồn tại của người đàn ông kia!

Ngồi một hồi lâu, Cẩn kéo kéo ta, nói muốn về.

Dương dương dĩ nhiên là không thuận theo, lôi kéo tay Cẩn không buông!

“Dương Dương ngoan, mẹ sẽ trở lại thăm dương dương!”

“Không muốn, ô ô...ta muốn mẹ!”

Cẩn trầm mặc, ta biết, Dương Dương chạm đến nơi mềm yếu nhất trong lòng của Cẩn, Cẩn sẽ đau.

“Dương Dương, chờ tay ngươi lành, ta dẫn ngươi đi chơi hải tặc thuyền!”

“Thật? Minh Minh không gạt ta!” tiểu hài tử đúng là dễ dụ!

“Ân, thật, ngươi nghe lời, ta và mẹ ngươi sẽ tới đón ngươi, chúng ta đi chơi!”

“Ân, a a a...” tiểu hài tử điệu bộ vui vẻ!

Cẩn ôm Dương Dương, đem hắn thả lại trên giường, đắp kín chăn.

Ra khỏi phòng bệnh, ở cửa thấy được người đàn ông kia

“Cẩn....ta...” hắn tựa hồ muốn nói gì đó với Cẩn, hắn nhìn ta một cái, rõ ràng ngại sự có mặt của ta.

“Hy vọng ngươi chiếu cố con trai thật tốt, gặp lại!” Cẩn không thèm liếc hắn một cái.

“Gặp lại, đại thúc!” ta cười thầm, cho ngươi cả ngày tức chết .

Đi chưa tới 2 bước, ta đã cảm thấy người đàn ông kia vẫn còn ở nhìn theo chúng ta, đột nhiên, ta lôi kéo tay Cẩn lớn tiếng nói:

Lão sư, chính là hắn a, thật già quá đi....ai, thật là may mắn a!”

Ta cho ngươi tức chết!

Cẩn ngược lại rất hợp tác với ta, còn cười rất lớn, nhưng ta biết, trong lòng nàng, thật ra rất đau.

Ra khỏi cổng bệnh viện, quay đầu lại nhìn một chút, trời tối, đèn trong bệnh viện đã bắt đầu sáng, dù trong bóng tối nhưng cuộc sống vẫn luôn tốt đẹp.

“Lão sư, ngươi không sao chớ!” Cẩn, ta biết lúc này tâm tình của ngươi nhất định là hỏng bét, nhưng là, ngươi có cảm giác được, ta vẫn luôn bên cạnh ngươi sao? Vì ngươi , cái gì ta cũng nguyện ý làm.

“Ta không sao a! A a, đi thôi!” Cẩn cười rất miễn cưỡng, ta biết, trong bệnh viện, Cẩn vẫn luôn cố gắng để bản thân trở nên kiên cường.

“Hắn...hắn không xứng với ngươi!” ta không biết tâm tình mình lúc này thế nào mới nói một câu như vậy, sẽ cảm thấy mình có chút mạo hiểm, nhưng lúc này, lời cũng đã nói ra.

“Hắn là cha của con ta, những thứ khác, ta đều không để ý, ta với hắn không có bất kỳ quan hệ gì!”

Nghe nói thế, ta đáng lẽ phải vui vẻ đi, nhưng mà, tại sao ta phải đau lòng như vậy đây, Cẩn, ngươi ôm tâm tình phức tạp nói ra lời nói này, mà đoạn quá khứ đó, ngươi quên được sao? Những thứ kia thống khổ, ngươi thật sẽ không để tâm sao?

Tại sao trên mặt ngươi, ta nhìn không ra vẻ khoát đạt thường ngày, này chỉ có hàng mi hơi nhíu cùng những ưu sầu sâu thẳm trong đáy lòng mà ta xem không rõ.

Giờ khắc này, ta cảm thấy ta thật vô dụng, ta đang ở bên cạnh ngươi, nhưng ta lại không thể cho ngươi một bờ vai để tựa vào, chỉ có thể để cho ngươi một mình đi đối mặt, đối mặt với người đàn ông mình từng yêu sâu đậm mà nay lại như người xa lạ, đi đối mặt với đứa con trai mình lúc cũng muốn ôm vào lòng nhưng chỉ có thể nghẹn ngào nhìn hắn đi xa, Cẩn, lòng của ngươi phải chịu bao nhiêu tổn thương, vết sẹo trong lòng ngươi, phải bị rạch bao nhiêu lần nữa đây?

Vào giờ phút này, trong mắt của ta, Cẩn không đơn thuần chỉ là một lão sư mà ta tôn kính, một tri kỷ hiểu rõ lòng ta, không còn là một người đã từng trải hơn ta rất nhiều năm, ở trong mắt ta, nàng là cô đơn như vậy, bất lực như vậy.

Cẩn, từ giờ khắc này, ta quyết định, ta nhất định phải đi yêu ngươi, nhất định phải bồi ở bên cạnh ngươi, nhất định phải làm cho ngươi biết, trên cái thế giới này, ngươi không cô đơn, ngươi còn có ta, ta sẽ dùng cả cuộc sống của ta cho ngươi hạnh phúc!

Mạnh kềm chế nội tâm kích động, ta biết, yêu không đơn thuần là một loại tình tố, nó là một loại trách nhiệm, yêu cũng có phương thức của mình, ta phải làm thế nào mới tốt, mới có thể làm cho Cẩn hiểu rõ tình yêu của ta, mà không phải bị tình yêu của ta hù dọa mà chạy mất.

Ta kiên trì đưa Cẩn về nhà, đưa đến dưới lầu, nhìn phòng ngủ của nàng đèn sáng mới chậm rãi quay đầu đi về nhà, đi được nửa bước chân, đột nhiên nhớ tới Cẩn chưa ăn cơm, đoán rằng tâm tình của nàng như vậy chắc là không muốn ăn gì đi, gần đây chỉ có tiệm bánh ngọt còn mở, chạy tới, quá muộn, đã không có thời gian đặt bánh, quyết định mua một cái có sẵn trên quầy, vội thuê xe đưa tới cho Cẩn.

Một thoáng mở cửa, Cẩn có chút giật mình, chắc là không nghĩ tới ta sẽ chạy trở lại đi.

Chạy quá nhanh, thở dốc, không còn kịp nói gì nữa, ta chỉ yên lặng đem bánh ngọt đưa cho Cẩn.

Cẩn không nhận lấy, mà nhìn ta chằm chằm.

“Lão sư, tâm tình không tốt, ăn đồ ngọt, nói không chừng sẽ khá hơn một chút!” ta kéo tay Cẩn, treo bánh ngọt lên tay Cẩn.

“Ta đi, ngươi nghỉ ngơi thật tốt, ngủ ngon!”

Ta xoay người rời đi, ta cảm giác mình rất nhẫn tâm!

Ngồi trên taxi, còn chưa tới nhà di động đã rung lên, là Cẩn. Chỉ có ba chữ”cám ơn ngưoi!”

Cám ơn, đứa ngốc, ta không cần ngươi cám ơn, chỉ cần sự tồn tại của ta khiến ngươi cảm thấy một chút hạnh phúc, đối với ta mà nói, vậy là đủ rồi.

“Không cần khách khí, lão sư, thấy dáng vẻ khổ sở của ngươi, ta sẽ khó chịu!” ta suy nghĩ thật lâu mới nhắn lại như vậy, ta không nói ta sẽ đau lòng, chỉ nói là ta sẽ khó chịu, dù sao, ta không nên nói ra tình cảm thật trong lòng nhanh như vậy, ta cho Cẩn thời gian, để cho nàng từ từ cảm nhận, từ từ làm quen, từ từ tiếp nhận.

“Chu Minh, cám ơn ngươi phụng bồi ta!” tin nhắn của Cẩn khiến ta cảm động.

“Nếu ngươi cần, ta lúc nào cũng sẽ phụng bồi ngươi, ta sắp về đến nhà, ngươi ngủ sớm một chút đi, ngủ ngon!”

Ta nghĩ là ta chủ động kết thúc đoạn đối thoại giữa chúng ta, tránh việc biểu lộ dài dòng không cần thiết, thời gian, tình cảm cần nhất chính là thời gian.

Ta chưa từng nhắc qua tình cảm, lớn lên cho tới giờ, đây là lần đầu tiên tiếp xúc với tình yêu. Ta không biết yêu một người thật sâu sẽ là cái dạng gì, ta chỉ biết là mình điên rồi. Không còn nghĩ cho bản thân nữa, mà bắt đầu đứng ở góc độ của Cẩn mà lo lắng, suy nghĩ.

Tận cùng của tình yêu, đơn giản là ngươi trong lòng có ta, ta trong lòng có ngươi, trăng trong nước hoa trong gương, tuy hai mà một!


========================

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã nhận xét !...
- Hãy bấm Theo dõi dưới chân trang để nhanh chóng nhận được phản hồi từ Tiểu thuyết bách hợp

Support : Cosmetic | Fashion | Souvenir | Phone | Computer | Houseware | Game | Travel | Hotel | Site Map | Contact Advertising | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn doctruyen123.org dưới dạng liên kết khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2015. Tiểu thuyết Bách hợp - All Rights Reserved
Design by Ngân Giang
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Template by Namkna