Google.com.vn Đọc truyện Online

19/08/2018

Ái Thượng Nữ Lão Sư (Lăng Duệ) - Tập 11 - 20

Đăng bởi Ngân Giang | 19/08/2018 | 0 nhận xét
Chương 11(1). Trung học phổ thông: Rắc rối ở phòng thi

Sau đó chính là một khoảng thời gian bận rộn, phải chuẩn bị thi cử, phải đi bệnh viện thăm Dương Dương, còn phải thỉnh thoảng quan tâm Cẩn, ta chỉ muốn Cẩn biết, ta vẫn luôn bên cạnh nàng. Cho dù có vất vả, nhưng lại hạnh phúc.

Rất nhanh liền tới kỳ thi cuối kỳ, thật muốn thi lẹ cho xong, như vậy, ta mới có thể đem tất cả thời gian dùng trên người Cẩn.

Ngày hôm sau, thi văn đầu tiên.

Phòng thi rất an tĩnh, vì đây là kỳ thi cuối kỳ đầu tiên của lớp 11, vừa hay lại liên quan đến việc sàng lọc lại lớp văn 1, tự nhiên, đây cũng chính là cơ hội cho học sinh văn 2 và văn 3 nhảy vào văn 1, tất cả mọi người ai cũng coi trọng cuộc thi lần này.

Một phòng thi chỉ có 24 người, ba lớp, mỗi lớp 8 người, một phòng thi có hai giám thị, hành lang thì có 4 giám thị đi tuần.

Xem ra, nhà trường cũng rất xem trọng cuộc thi lần này.

Dĩ nhiên là rất nghiêm túc làm bài, mặc kệ bình thường đi học có nhởn nhơ thế nào, kỳ thi nhất định phải thật tập trung, ta nhất định ở lại văn 1, đây là ta cam kết với Cẩn.

Làm bài rất nhanh, cảm thấy đề không khó chút nào, thi trog 2 tiếng, làm xong ta vẫn còn dư 40 phút, ngồi đó chậm rãi kiểm tra lại bài, sợ mình sơ sót đâu đó.

Kiểm tra một lần, không sai, xem lại bài văn, kiểm tra kỹ cũng không thấy lỗi chính tả nào, câu cú thì mạch lạc, không có câu nào lủng củng, dĩ nhiên là yên tâm.

Mới vừa lật bài thi lại, chuẩn bị kiểm tra thêm một lần nữa, giám thị lão sư đột nhiên hô to một tiếng, làm cho tất cả các thí sinh đang yên lặng làm bài trong phòng giật nảy mình.

“Hàng thứ 3, học sinh ngồi phía trong, đang làm gì đó?”

Tất cả mọi người có chút ngạc nhiên, mặc dù đang trong một kỳ thi rất quan trọng, nhưng lòng hiếu kỳ khiến ai cũng quay đầu lại xem.

Học sinh kia tay chân luống cuống, có lẽ đã bị dọa một trận.

“Ta...!”

“Ngươi đưa tay ra phía sau để làm gì?” giám thị lão sư vừa nói, vừa đem tay học sinh kia kéo lên, khuất sau lưng ghế của nàng, là hộc bàn với một quyển văn ở trong! Ai đã từng trải qua những cuộc thi lớn cũng biết, trong cuộc thi, tất cả hộc bàn cũng quay về phía trước.

“Ai dà, xem còn chối được không!” giám thị lão sư giơ giơ quyển sách trong tay lên, gương mặt đắc ý. Phảng phất giống như cảm thấy mình có hỏa nhãn kim tinh của Tôn Ngộ Không, thấy được yêu quái.

“Không phải vậy, lão sư, ta là muốn xem thời gian, đồng hồ ta để quên trong cặp, muốn lấy đồng hồ ra xem!”

“Xem đồng hồ! Trước khi vào phòng thi ta đã bảo các ngươi đem cặp để phía sau phòng, tại sao không nghe! Ngươi đây chính là vi phạm quy chế thi, đặt bài thi trên bàn, đi ra ngoài!”

Học sinh kia nóng nảy”lão sư, ta còn chưa làm bài xong?”

“Làm bài, ngươi còn muốn làm bài?” giám thị lão sư khí thế hung hăng.

Này ta đã thấy quá nhiều trò khôi hài ở phòng thi, mọi việc không rõ ràng, làm sao có thể nói lý a, mà thôi, chuyện chẳng liên quan tới mình, cứ tập trung xem lại bài thi đi.

“Ngươi còn muốn làm bài xong? Không cần nữa, ta cho ngươi biết, bài này nhất định 0 điểm!”

Đối với học sinh mà nói, đó là tuyên bố là trí mạng!

“Tại sao? Ta không có lật tài liệu? Bằng chứng đâu mà ngươi nói ta lật tài liệu chứ!”

“Ngươi có động cơ, trước kỳ thi lão sư các ngươi chưa nói sao? Chưa dạy qua cho ngươi quy tắc khi thi cử? Ngươi vẫn còn ở đây lý sự, ngươi học lớp nào?”

Học sinh kia bị chọc tức, nghe nàng nói chuyện cũng biết nàng nhất định tức run người, âm thanh phát ra cũng run run.

Đại khái là giám thị lão sư nhìn chỗ ngồi của nàng, phía trên có ghi số báo danh, họ tên và lớp, “văn 2 sao, chủ nhiệm các ngươi không nói cho các ngươi biết quy tắc khi thi cử sao? Học nhiều năm như vậy, ngươi không biết trong kỳ thi cái gì nên làm, cái gì không nên sao?”

Đang nói, cửa mở ra.

Thật đáng ghét, ta thật là xui xẻo, hết lần này tới lần khác liền ngồi cạnh cửa, một khi mở cửa, gió liền vèo vèo thổi tới, vốn là làm bài căng thẳng một thân mồ hôi ròng ròng, lúc này lại lạnh đến run người.

Lười nhìn xem ai vào, làm bài thật mệt mỏi, cái gì cũng đều không muốn quan tâm.

“Hoàng chủ nhiệm, bắt được một học sinh lật tài liệu!”

“Ta không có!” học sinh kia hô lên.

Chủ nhiệm kia đứng trước mặt ta, một thân mùi khói thuốc, ghê tởm, ngộp chết người a. Ngẩng đầu nhìn lên, thấy hàm răng vàng khè…ngất, khó trách được gọi là “Hoàng chủ nhiệm”, quả thật là người sao thì tên vậy.

“Ngươi hô cái gì a? Giám khảo lão sư nói oan cho ngươi sao? Học lớp nào?”Hoàng chủ nhiệm khí thế bức người, ngạo nghễ đứng đó.

“Văn 2, sách ta cũng tìm được còn không chịu thừa nhận!” giám khảo lão sư gương mặt đắc ý, giống như chó săn phát hiện được ma túy.

“Là văn 2 sao, học không giỏi cũng không sao, nhưng không được gian lận, đây là vấn đề về đạo đức!” Hoàng chủ nhiệm lại tiếp tục giảng đống đạo lý to lớn, ta nghe rất là ghê tởm, trong lòng ta nghĩ, ngươi nha, có thể đóng cửa lại không, thật là không hiểu đạo a, vào phòng mà không đóng cửa, chết rét lão tử ta.

“Ta không có lật tài liệu!” học sinh kia điên cuồng hô lên.

“Ngươi không có lật...Kỷ lão sư, ngươi tìm chủ nhiệm văn 2 tới đây, để cho nàng xử lý!”

Nhìn giám khảo lão sư bực bội rời khỏi, ai, ngoài trời còn có trời a, chớ cầm bánh nhân đậu mà không cần lương khô, chớ tưởng thôn trưởng là ngon mà coi thường cán bộ.

Cẩn đến rất nhanh, lúc Cẩn bước vào cửa, một thoáng kia, ta không tự chủ được nhìn sang, thậm chí quên mất đang trong giờ thi, nóng nảy hiện rõ trên mặt nàng, cũng hiện lên thật nhiều lo lắng.

“Đỗ lão sư...”học sinh kia thút thít,”...ta thật không có lật tài liệu, ta chỉ là muốn xem đồng hồ một chút...ta...!”

“Hoàng chủ nhiệm, chuyện gì xảy ra a?”Cẩn đứng ở cửa, cạnh Hoàng chủ nhiệm.

“Học sinh lớp các ngươi ....lật tài liệu....để cho giám khảo lão sư nói đi!” sự thật không rõ ràng đã định tội, chủ nhiệm, ngươi thật đúng là thần thánh a. Nói lại một chuyện nghe kể lại mà cứ như tận mắt chứng kiến ấy.

“Ta thấy nàng mờ mờ ám ám làm cái gì đó, đi qua kiểm tra, quả nhiên là sách văn, đây không phải là lật tài liệu thì là cái gì?”giám khảo lão sư vẫn một mực khăng khăng.

“Đúng vậy, Đỗ lão sư, học sinh lớp ngươi quá càn rỡ, ngươi bây giờ lập dẫn nàng đi, đừng làm chậm trễ thời gian của người khác!” Hoàng chủ nhiệm bắt đầu ra vẻ khí thế chỉ điểm giang sơn, cái này làm ta liên tưởng đến Tần Cối(1)….ai, cái này là cái liên tưởng gì a.

“Chủ nhiệm, ngươi xem...” Cẩn nhỏ giọng nói, thanh âm của nàng nhún nhường, thật dè dặt.Bất quá ta nhìn ra được nàng đang vì học sinh này mà sốt ruột.

“Ta không có lật tài liệu! Ta cũng làm bài xong rồi, ta không có lật tài liệu!!!” học sinh kia điên cuồng.

“Ngươi đi ra ngoài cho ta! Quá càn rỡ! Đỗ lão sư, ngươi dẫn học sinh này ra ngoài cho ta!” Hoàng chủ nhiệm gầm thét.

Cẩn đi tới bên cạnh học sinh kia “ngươi cứ ra ngoài đứng trước, đừng ở chỗ này tranh luận! Ra ngoài nói cho ta nghe một chút là chuyện gì xảy ra!”

Học sinh kia vừa lau nước mắt, vừa cùng Cẩn ra khỏi lớp, cửa đóng, trong hành lang truyền đến tiếng khóc nức nở cùng với lời giải thích đứt quãng!

“Đây thật quá càn rỡ, dám cùng lão sư cãi tay đôi, học sinh văn 2 ý thức quá kém!”Hoàng chủ nhiệm a, trong phòng này một phần ba học sinh học văn 2 đấy, ngươi có ý gì a!

Ta đoán chừng lão Hoàng lần này là kích động phẫn nộ trong lòng dân chúng rồi. Cho dù là lật tài liệu, thi môn văn, làm gì có ai lật sách văn tìm đáp án a! Làm sao tìm được? Ngu a! Chả lẽ chép lại y chang ...a a, học sinh cùng lão sư nói lý lẽ, quả nhiên vô dụng.

“Này tiểu Đỗ quản học sinh làm sao ấy, thành tích kém, kỷ luật cũng không có, kỳ thi còn lật tài liệu…quả nhiên là một đám ô hợp!”

Vừa nghe ta liền nổi giận.

Lão Hoàng chết dẫm, lần trước cũng chính là ngươi khi dễ Cẩn, khiến Cẩn khóc cả một buổi trưa trong phòng, bây giờ, ngươi còn ở trước mặt nhiều học sinh như vậy mà đánh rắm, không biết xấu hổ!

Ta giận!

“Shit! Lão sư! Ngươi nhỏ giọng một chút được không! Đây là phòng thi! Để cho mọi người làm bài có được không!” ta chợt đứng lên hô lớn!

Lão Hoàng không thể nào nghĩ tới gần hắn lại có người đột nhiên la lớn, giật mình.

“Ngươi...ngươi la cái gì? Ngươi là...?”

“Ta là Chu Minh học khối văn, số báo danh 01. Mã số học sinh 20020447!” không cần ngươi hỏi ta, ta cho ngươi biết. Trong phòng thi mang số báo danh là 01, ý nói trong kỳ thi giữa kỳ ta đứng nhất khối!

“Ngươi ồn ào cái gì? Ngồi xuống làm bài! Thái độ gì!...” Hoàng chủ nhiệm không bắt ta đặt bài xuống rồi cút ra ngoài đã là giữ rất lớn mặt mũi cho ta lắm rồi.

“Ta không làm nữa!” ta cầm bài thi lên, “không cách nào có thể làm bài, cái gì chứ, ta nộp bài!”

Ta đem bài thi ném trên bàn, xoay người ra ngoài, dùng sức đóng cửa một cái, vang dội. Âm vọng cả hành lang..

Chú thích:

(1)Tần Cối: Tần Cối ( (chữ Hán giản thể: 秦桧, chính thể: 秦檜, latin hóa: Qín Kuài), tên hiệu là Hội Chi (會之) (1090 - 1155), là một thừa tướng của nhà Tống ở Trung Quốc, người được dân Trung Quốc xem như một Hán gian do đã góp phần hành hình danh tướng trung nghĩa là Nhạc Phi, cũng như triệt hạ các tướng lĩnh nhà Tống yêu nước muốn bắc phạt khôi phục giang sơn bị nhà Kim xâm chiếm.
nguồn: wikipedie
-------------------------------------------
Chương 11(2).Cẩn đang đứng ở cửa nói chuyện cùng với học sinh bị Hoàng chủ nhiệm nói là lật tài liệu, đầu tiên là thấy ta đi ra, sau lại bị thanh âm ta sập cửa làm cho hết hồn.

“Chu Minh! Ngươi sao rồi?” Cẩn lập tức để cô nàng học sinh đang thút thít kia qua một bên mà vội vàng hỏi ta trước.

“Không sao, ta làm bài xong rồi!” ta cười nói

“Làm bài xong rồi sao lại đem cửa đóng mạnh như vậy?”

“Lão Hoàng miệng mồm cứ như cái bô xe ấy, nổ ầm ĩ liên thanh không ngừng, còn có thể làm bài được sao? Thật là ồn chết đi được.”Ta cố ý trả lời rất lớn, đoán chừng trong phòng thi cũng nghe.

“Đừng nói mấy câu như thế, làm bài xong chưa?” Cẩn vẫn lo lắng cho thành tích của ta.

“Yên tâm đi. “ ta cười đứng cạnh Cẩn, khẽ liếc mắt qua cô nàng vẫn đang mặt mũi tèm lem thút thít từ nãy đến giờ”Lão sư, ta tin nàng không có lật tài liệu!”

Học sinh kia ngay lập tức ngẩng đầu nhìn ta, trong đôi mắt tràn đầy cảm kích.

“Lão sư, ngươi nói thử xem, bài thi của chúng ta có thể tìm được đáp án trong sách sao? Làm văn cũng có thể chép từ sách ra sao! Căn bản là không thể chép được. Người trong nghề xem môn đạo, kẻ ngoài nghề xem náo nhiệt, lão Hoàng quả đúng là không đủ chuyên nghiệp lại ham vui!”

“Đúng vậy, Đỗ lão sư....hức hức....ta không có lật tài liệu!

Cẩn nhìn học sinh của nàng một chút, lại nhìn ta, nở nụ cười. Ta nhìn ra được, ánh mắt Cẩn nhìn ta tràn đầy cưng chiều.

“Được rồi, Chu Minh, ngươi đi trước đi, chuyện này ta sẽ xử lý, nghỉ ngơi một chút, buổi chiều còn thi môn khác đây!”

“Ân, lão sư, ta đi trước hắc!” đi tới cạnh Cẩn, ta lại nhỏ giọng bồi thêm một câu:

“Lão Hoàng thật đúng là cái đồ…!”

Cẩn vỗ mạnh vào lưng ta một cái, “Ngươi cút mau cho ta! Thật không biết lớn nhỏ!”

Nhưng là, ta không nghe ra trách cứ nào trong giọng nói của Cẩn.

Buổi chiều làm bài rất thuận lợi, không thấy lão Hoàng tới quấy rối, giám thị lão sư cũng thay đổi, còn Cẩn , ta cũng không thấy nàng.

Không biết cuối cùng mọi chuyện xử lý như thế nào, học sinh văn 2 đối với ta rất cảm kích, chắc là vì ta ở trước mặt Cẩn nói tốt giúp nàng, làm bài xong ngay lập tức liền chạy tới cảm tạ ta.

“Chu Minh, cám ơn ngươi nói giúp ta!”

“Không có gì a, sự thật chính là sự thật, không ai có thể trắng trợn vu oan cho ngươi a!”

Học sinh văn 2 trong phòng thi tự nhiên cũng cảm thấy ta đã ra mặt thay các nàng, dù sao thì lão Hoàng chê chính là cả lớp văn 2, vốn là vậy, học sinh ghét nhất chính là việc bị lão sư lấy thành tích mà đi đánh giá, càng thêm ghét lão sư nói lời bất công như vậy. Cho nên học sinh văn 2 nhìn thấy ta đều cười một tiếng, có rất nhiều người ta không nhận ra, người ta hướng ta cười, ta cũng cười lại một cái, cảm thấy mình cười ngu ngu sao ấy.

Mặc dù buổi sáng có chuyện không vui, dù sao cũng đã thi xong, ta chẳng bận tâm, dĩ nhiên là về nhà xem tivi một chút, nghe nhạc một chút, thật tốt hưởng thụ.

Nhớ tới buổi chiều không nhìn thấy Cẩn, không biết lão Hoàng có hay không lại làm khó dễ, lão Hoàng chết tiệt có khi nào bị ta chọc tức mà đem trút hết lên người của Cẩn không đây....nghĩ tới liền có chút lo lắng.

Vội vàng gọi điện cho Cẩn.

“Minh a!”

“Lão sư!”

“Đang ở đâu?”

“Ta ở nhà, còn ngươi??”

“Ta ở trường chấm bài thi đây, làm sao rồi? Có chuyện gì sao?”

“Không có!” ta vừa nhìn đồng hồ , 6h”Lão sư, trễ như thế còn chấm bài thi?”

“A a, chủ nhiệm nói 3 ngày sau phải nộp điểm lên, kết sổ gấp a, ngươi không phải không biết, môn văn không dễ chấm, phải từ từ, dĩ nhiên là phí thời gian a!”

“Nga, vậy cũng không thể ở lại trễ vậy a!”

“A a , không sao, mấy người chúng ta ngữ văn lão sư đều ở đây cả, ngươi đang làm gì đấy?”

“Ta? Nghe nhạc!”

“Hảo. Vậy ngươi thả lỏng một chút đi, khoảng thời gian này cũng vất vả rồi, tốt lắm, không nói nữa, ta còn có việc, gặp lại a!”

“Ân, lão sư gặp lại!”

Chấm bài thi...Thật là, lão Hoàng thật không biết xấu hổ, chính hắn không thèm chấm bài, lại còn bắt các lão sư phải mệt mỏi, thật ghê tởm.

Ngồi ở trên ghế salon suy nghĩ một hồi, ta lập tức tắt CD, cầm áo khoác, chạy vội ra ngoài.

Cẩn nhất định chưa ăn tối, nhất định lại bận rộn đến khuya, ai...

Chạy như bay đến KFC

Mua một đống lớn đồ ăn, ôm ba túi lớn, vừa bước vào trường đột nhiên nhớ tới, hình như là Cẩn nói nàng ở chung một chỗ với mấy ngữ văn lão sư, có thể ở phòng làm việc lớn hay không a, có thể ở chung một chỗ với Ngô lão sư hay không? Ai...không muốn a! Vậy cũng buồn bực quá đi!

Suy nghĩ suy nghĩ trong khi đã bước lên lầu, trước tiên liếc mắt qua phòng làm việc lớn một cái, các lão sư đều ở đây, Ngô lão sư cùng với ngữ văn lão sư lớp lý 1đang bàn bạc cái gì đó.

Ha ha, vui vẻ, ta chạy thẳng tới phòng làm việc của Cẩn.

Gõ cửa một cái, tâm vô cùng kích động.

“Vào đi!” đồng thanh...ngất, dường như có rất nhiều người.

Cửa vừa mở, quả nhiên rất nhiều người, bốn lão sư đều ở đây, trên bàn mỗi người cũng là một đống bài thi.

“U, này không phải là Chu Minh sao?” là tiểu Lý lão sư ta gặp lần trước.

Cẩn lúc này mới ngẩng đầu lên, thấy là ta, có mấy phần kinh ngạc.

“Hắc hắc,..các lão sư khổ cực rồi...ta đem bữa tối đến!” may nhờ ta thông minh, mua khá nhiều.

“Minh, ngươi sao lại tới đây! Vào đi!” Cẩn nhìn phản ứng của những người khác một chút, gọi ta vào.

“Tới tới tới, tiểu Minh mau ngồi hắc!” tiểu Lý lão sư mang cái ghế lại cho ta.

“Tạ ơn lão sư, lão sư, mới lớp mười mà nhiệm vụ của các ngươi cũng nặng như vậy a!”

“Ngươi nghĩ sao? Ai...thiệt là mệt chết đi được!” tiểu Lý lão sư không ngừng oán trách.

Các lão sư khác ta đều gặp qua, lúc đến tìm Cẩn thỉnh thoảng sẽ gặp được các nàng.

“Lão sư, ăn chút gì đi, ta mua thật nhiều món đây!” ta đem túi đặt lên bàn.

“Có phần chúng ta sao?” tiểu Lý lão sư trêu ghẹo ta.

“Đương nhiên là có a, nếu không ta mua nhiều như vậy làm gì, Đỗ lão sư chỉ có một người, ăn sao hết!”

“Hắc hắc, tốt lắm, ai nha, chúng ta cũng được hưởng ké hồng phúc của Đỗ lão sư!”

Tiểu Lý lão sư nhanh chóng đi tới, lấy ra một đống hộp đưa cho hai lão sư khác, cả phòng làm việc sực nức mùi hamburger.

“Ngươi sao lại chạy tới đây?”Cẩn hỏi ta.

“Ở nhà nhàm chán, nghĩ đến các lão sư ở trường vất vả làm việc, ta liền cảm động, chạy tới đây...lão sư ngươi ăn chút gì đi, hamburger để lâu nguội ăn không ngon!”

“Đúng vậy, ngươi ăn chút gì trước đi” tiểu Lý lão sư nói rồi đưa qua ly coca.

“Đỗ lão sư không uống coca!” ta nhận lấy ly coca tiểu Lý lão sư đưa tới đặt lên bàn, vừa từ trong một túi khác lấy ra một ly nước chanh, hoàn hảo, còn ấm, đưa cho Cẩn.

Cẩn nhận lấy, ta đột nhiên ý thức được hành động dường như quá mập mờ, liền vội vàng cầm ly coca kia uống một hớp thật to!

“Ai nha, cái này là mua cho ta, chết khát ta...”

Các lão sư chỉ cười, không nói gì.

Ta nhìn ra, Cẩn rất cảm động, chẳng qua là vì ngại nhiều người ở đây, không tiện nói gì!

“Chu Minh, thi thế nào a?” Cẩn hỏi ta.

“Ai....thuận buồm xuôi gió, đoán chừng không có vấn đề gì!” đương nhiên là ta đã tính toán qua.

“Ai...nhìn học sinh văn 1 trường chúng ta, tư cách quả nhiên thật tốt!” lão sư bên cạnh Cẩn cảm thán.

“Ngất, lão sư, tư cách của ta không liên quan gì đến văn 1 đi!” đột nhiên nhớ tới học sinh kia” lão sư” ta nhìn Cẩn”chuyện học sinh kia, xử lý sao rồi?”

“Cụ thể xử lý thế nào ta cũng không rõ, ta đem chuyện báo cáo lại với phó hiệu trưởng rồi, sự việc thế nào, đoán chừng nhà trường cũng phải xem xét lại!”

Vẻ mặt Cẩn có chút tiếc nuối, dù sao cũng là học sinh của mình, lực bất tòng tâm, muốn giúp mà không giúp được, cảm giác thật thất bại đi.

“Nga!”

“Ngươi ngược lại rất quan tâm chuyện này?” Cẩn hỏi ngược ta.

“Nga, tốt quá, ta không ưa ỷ thế hiếp người...không đúng, dùng quyền thế giải quyết việc riêng...cũng không đúng...chính là cái loại tự cho là đúng mà không nghe người khác giải thích...!”

Cẩn đột nhiên không ăn, nhìn ta chằm chằm.

“Ngươi còn nói nữa sao, ngươi hôm nay chọc tức Hoàng chủ nhiệm, ngươi cứ chờ bị chủ nhiệm lớp giáo huấn đi!”

“Nga, đúng rồi!” ta giả vờ kinh hãi”ta không thích bị người khác mách lẻo, điển hình cho sự vô dụng!”

“Ngươi được rồi a!” Cẩn vội vàng ngăn ta lại, ai, ta quá ngây thơ, tai vách mạch rừng, có quá nhiều người ở đây, ta lại gây chuyện cho Cẩn.

Ngồi một hồi, cùng những lão sư khác tán gẫu vài câu, ta nghĩ, ta nên rút lui.

“Lão sư, ta đi trước a!”

“Ân, về mau đi, trời tối rồi!”

Ta đứng lên, nhìn Cẩn một chút, xoay người hướng ra ngoài, đi tới cửa, cảm thấy tựa hồ có chút không ổn, quay người lại, vừa lúc tất cả lão sư đều nhìn ta.

“Hắc hắc, lão sư ta đi a.” Hướng mỗi lão sư gật đầu một cái, coi như là chào một tiếng.

“Chu Minh, cám ơn ngươi về phần gà rán!” tiểu Lý lão sư hướng ta cười một tiếng

“Hắc hắc, không khách khí, tốt, các lão sư hẹn gặp lại!”

Đóng cửa, xoay người, rời đi.
----------------------------------------------
Chương 12(1). Trung học phổ thông: sự thật sáng tỏ

Rất nhanh đã có kết quả, điểm thi không tệ, không để cho Cẩn thất vọng, cũng không để cho ta thất vọng.

Chủ nhiệm lớp gọi ta tới phòng làm việc, mơ hồ cảm thấy có lẽ chuyện không đơn giản như vậy.

Đến phòng làm việc, một đống người đã ở đó.

Lão Hoàng, ô, Cẩn, cô nàng học sinh kia, lớp trưởng 2 lớp, một đám học sinh 2 lớp, chủ nhiệm lớp...một đám người lộn xộn.

Thật may là đám người kia không tập trung lại một chỗ, nếu không ta chắc sẽ ngộp chết mất.

Lão Hoàng giọng oang oang “Chuyện này coi như xong, sau này chú ý một chút!...”đại khái đoán được là chuyện gì xảy ra.

Cẩn ở một bên lắng nghe rất nghiêm túc, đột nhiên thấy ta, ánh mắt có một tia kinh ngạc. Nhưng rất nhanh lại tập trung vào câu chuyện của Hoàng chủ nhiệm.

“Chu Minh, ngươi tới đây!” ta thật muốn nghe lỏm thêm tí nữa, chủ nhiệm lớp hết lần này tới lần khác ngay lúc này gọi ta vào.

“Nga”. Bước tới...”Lão sư, ngươi tìm ta?”

“Chu Minh a!” chủ nhiệm lớp nhỏ giọng nói”Có chuyện gì xảy ra, ngươi nói với Hoàng chủ nhiệm những câu như vậy, thật không lễ phép!”

Ta biết lão Hoàng nhất định là dỏng lỗ tai lắng nghe động tĩnh của chúng ta bên này!

“Lão sư, ta làm sao a? Trong phòng thi ta đang làm bài ngon trớn, tự dưng có người ồn ào la hét, tất cả ý tưởng liền mất hết, làm sao có ý định thi tiếp a!”

“Ta la hét ngươi sao?” lão Hoàng đã tới, tiện nhân, quả nhiên dỏng lỗ tai qua nghe, hành vi điển hình của kẻ tiểu nhân.

“Chu Minh!” giọng chủ nhiệm nghiêm khắc,”Thái độ của ngươi có vấn đề a! Ngươi ở trong phòng thi lớn tiếng với Hoàng chủ nhiệm a!”

“Ta đã lớn tiếng sao? Giọng của ta hơi lớn! Thật ngại quá!”

“Này là thái độ gì a! Ngươi quá vô lễ a?”

“Ta sao lại vô lễ, mà thật ra thì ta cũng vô lễ thật nếu nói lễ phép chính là dù bị nói oan vẫn phải khúm núm dạ thưa, mà cho dù có như vậy thì được coi lễ phép sao?”

Lão Hoàng nổi giận.

“Ngươi là cái loại học sinh gì a? Ngươi nói đi! Ngươi mà là học sinh giỏi, ngươi xứng sao!”

“Ta không xứng, cho tới bây giờ ta cũng chưa từng nói quá mình là học sinh giỏi, ta không dát vàng lên mặt, ta cũng không cảm thấy học văn 1 là tài giỏi gì nhiều, cho tới bây giờ ta cũng không bao giờ lấy cái danh văn 1 ra mà nói chuyện với ai bao giờ, ta thế nào a?”

Phòng làm việc an tĩnh.

“Chu Minh! Ngươi quá kiêu ngạo, ta bất kể thành tích học tập của ngươi có cao hay không, ta cũng không quản ngươi có đứng nhất khối hay không, hôm nay ta không nói tới ngươi nữa!”

“Hảo a, tùy tiện a, ngươi quyền cao chức trọng, lời ngươi nói ai dám cho là cái rắm a! Ngươi có giỏi thì đừng để cho ta đứng nhất a!”

Lão Hoàng tức đến phát run, chủ nhiệm lớp cũng nhìn chằm chằm ta không nói nên lời.

“Nói Lục chủ nhiệm lên giải quyết, tên học sinh này, hôm nay ta không nói tới nữa!”lão Hoàng gầm thét!

“Chu Minh! Đừng làm rộn, ngươi đang làm cái gì vậy!”

Không phải là người khác kêu ta, là Cẩn.

Cẩn đi tới bên cạnh ta, vươn tay nắm lấy bả vai ta!

“Có phải ngươi hơi quá đáng không? Không thể nói chuyện như thế với lão sư!

Cẩn không nặng lời chút nào, nhưng ta lại cảm thấy rất nặng, Cẩn, vì sao ta không ưa lão Hoàng, bởi vì hắn khi dễ ngươi, vì sao không ưa chủ nhiệm lớp, bởi vì hắn khinh thị ngươi. Ta muốn lấy lại công đạo cho Cẩn….mà Cẩn lại ở đây liều mạng muốn ta cúi đầu nhận sai!

“Lão sư. Ta, ta không cảm thấy ta sai!”ta vẫn còn nhắm mắt chống cự, nhưng thanh âm cũng đã nhỏ xuống.

Cẩn không nghĩ tới ta sẽ mạnh miệng, “Ba” một cái tát đánh tới đầu của ta, mơ hồ đau. Ta siết thật chặc quả đấm, chính là cứng cổ liều mạng ức chế nước mắt.

“Ngươi không nên đợi đến lúc bị kỷ luật rồi mới hối hận! Thật không biết điều! Mau xin lỗi Hoàng lão sư!”

Ta quay đầu, nhìn Cẩn, Cẩn nháy một cái, ta biết, Cẩn đang giúp ta, nhưng talại không muốn cúi đầu nhận sai chút nào.

Đang lúc ta đang do dự, Cẩn chợt giơ chân lên thuận thế đá một cước vào bắp chân ta. Chủ nhiệm lớp choáng, lão Hoàng cũng choáng.

“Ta muốn ngươi xin lỗi!”

Ta lại nghiêng đầu liếc mắt nhìn Cẩn, cắn răng thật chặc, ta có thể nghe tiếng hàm răng nghiến vào nhau ken két, nắm đấm run run.

“Lão sư, chủ nhiệm, ta...sai rồi!” tan nát cõi lòng.

“Ta sai rồi, ta không nên cùng lão sư mạnh miệng, không nên ở phòng thi đóng sầm cửa, không nên cãi lời lão sư, ta sai rồi, ta thật sự sai rồi, ta nhận sai!” ta cúi đầu, một hơi nói xong, lúc ngẩng đầu lên, nước mắt đã ướt đẫm mặt.

An tĩnh hồi lâu, lão Hoàng thở dài”Ai...thôi vậy, đứa nhỏ này xuất sắc như vậy, tính khí cũng thật cường ngạnh a, được rồi, biết sai là được rồi!”

Chủ nhiệm lớp tự nhiên cũng không nói gì nữa, cho cái thang thì mau leo xuống thôi.

Ta nghiêng đầu sang chỗ khác nhìn Cẩn, cái gì cũng không nói, chẳng qua là gắt gao nhìn, Cẩn hiển nhiên là bị nước mắt của ta dọa, nàng không nghĩ tới ta sẽ khóc, hơn nữa còn khóc thành như vậy, bàn tay đặt trên cổ ta nhẹ siết lại.

Ta đem tay Cẩn từ trên cổ của ta cầm xuống, nhìn Cẩn một cái, tông cửa chạy ra.

Chạy, chạy giống như trở nên điên cuồng.

Nước mắt nhạt nhòa, không thấy rõ đường, dùng tay áo lau một cái, tiếp tục chạy , một hơi chạy tới góc tường sau dãy lớp.

Khóc, nước mắt trở nên không còn đáng giá tiền nữa, ta tựa vào tường, ngồi chồm hổm xuống, ôm chân khóc, đầu gối ướt, tay áo cũng ướt đẫm, dường như tất cả nước mắt trong một khắc này đều chảy ra hết, làm thế nào cũng không dừng được.

Tức giận, ủy khuất, tất cả cảm giác cùng nhau xông lên trái tim, hận, chẳng qua là hận, từ nhỏ đến lớn ta chưa từng uất ức quá như vậy, đứng lên, hướng về phía tường xoay một vòng, nhất thời da thịt nghiền nát, máu tuôn ra ngoài.

Đau, cảm giác xương cũng muốn nứt ra, nhưng lòng của ta đau hơn, tim cũng nhanh chóng vỡ vụn thành từng mảnh.

Một quyền, hai quyền, ...trên tường vết máu loang lổ, hai tay rỉ máu.

Ngồi xổm xuống, tiếp tục khóc....

Có tiếng bước chân, ta bất kể, ta mặc kệ hắn là ai. Chẳng qua là tiếp tục khóc...tựa hồ tất cả ủy khuất và khổ sở đều trong một khắc này phát tiết ra ngoài.

“Minh!” là thanh âm của Cẩn, ngẩng đầu lên, mắt kiếng đã nhòe đi, mơ hồ nhìn không rõ, mắt cũng không mở ra được, ta biết, là Cẩn.

Máu trên tay dính vào quần, quần cũng trở nên loang lổ vết máu.

“Chu Minh! Hôm nay ngươi thật quá đáng! Lần đầu tiên ta nhìn thấy ngươi như vậy, ngươi quá kiêu ngạo, ta không nghĩ tới ngươi sẽ có mặt này, ta có chút khó chịu, cũng có chút thất vọng!”

Ta vốn là đang khóc đến không thể cầm được nước mắt nhưng vào lúc này nước mắt lại ngừng lại. Ta hừ một tiếng cả cười, có thể nói là vừa khóc vừa cười cũng không sai.

Cần ngồi chồm hổm xuống nhìn ta, “Minh, ngươi làm sao vậy? Tại sao ngươi lại biến thành như vậy?”nàng vẫn theo thói quen xoa đầu ta.

Ta chỉ cười, tất cả suy nghĩ cũng dừng lại ở từ ‘thất vọng’ kia, thì ra là, ta nỗ lực lâu như vậy, mà ngươi, nhanh như vậy liền thất vọng.

“Chu Minh, nói đi, ngươi câm sao?” Cẩn quát lên, phanh một cái đứng lên!

“Ngươi muốn ta nói cái gì, ta còn có thể nói cái gì?” ta nhìn nàng, ngữ điệu bình tĩnh, thanh âm đã khàn khàn.

“Ngươi nói cái gì? Trong lòng ngươi nghĩ như thế nào liền nói thế nấy!” Cẩn lớn tiếng quát ta.

“Trong lòng ta nghĩ thế nào? Ta không có nghĩ gì hết!” vẫn như cũ bình tĩnh.

“Chu Minh! Bây giờ ngươi đối với ta cũng dùng thái độ này sao? Ngươi định cùng tất cả lão sư đối kháng sao? Ngươi rốt cuộc muốn thế nào? Ngươi còn là học sinh ta thích nhất sao?” thanh âm Cẩn trầm xuống , nỗi thất vọng từ trong giọng nói của nàng thấm ra ngoài.

“Thái độ của ta...ta....ta còn...thái độ!”ta vẫn như cũ lầm bầm làu bàu.

“Ngươi rốt cuộc xảy ra chuyện gì? Ngươi không nói cho ta biết được sao?” Tới hai chữ “được sao”, trong giọng nói của Cẩn lộ ra nóng nảy và phiền muộn.

“Ta nói, ta nói!” ta từ từ đứng lên. Nắm chặc quả đấm. Chi cảm thấy nắm tay đau rát. Hít sâu một hơi, dùng hết dung khí, từng chữ một thốt ra.

“Ta nói, ta ~~ yêu ~~ ngươi!”

Cẩn sửng sốt, Cẩn, một người đang nóng nảy, đang cuồng nộ, đang tức giận, vào giờ khắc này, hoàn toàn ngây ngẩn cả người.

“Ta yêu ngươi, nhưng ta không dám nói, ta cũng không thể nói, ta chỉ có thể một mình len lén yêu thầm, lớp mười, lúc ngươi dạy ta, ta đã thích ngươi, ta sùng bái ngươi, nhưng từ từ, những thứ này cũng thay đổi, biến thành yêu. Lão sư, ngươi hỏi ta tại sao ta cũng chẳng biết tại sao, ta quá ngu ngốc, có lẽ là sắp điên rồi. Ta không thể khống chế nổi bản thân, từ bé đến giờ, đây là lần đầu tiên ta có cảm giác đối với một người như vậy, ta không biết phải làm thế nào, thật sự không biết làm thế nào!”

Nước mắt một lần nữa lại trào ra, lời cũng dừng lên nơi cổ họng. Cẩn nhìn ta chằm chằm, không thể nói gì. Ở trong mắt của nàng, ta giống như biến thành một người xa lạ, một người nàng cho tới bây giờ cũng chưa từng quen biết.

“Ta yêu ngươi, nhưng ta không muốn nói ra, ta sợ ngươi sẽ không tiếp nhận, thậm chí, ngươi sẽ cảm thấy ta biến thái, ta chỉ có thể một mình len lén thích là đủ rồi, chỉ cần ánh mắt của ngươi rơi vào trên người ta, ta đã thỏa mãn lắm rồi. Thi nhất khối, cố gắng học hành chính vì muốn ngươi chú ý ta...Ngươi không dạy ta nữa, ta đau khổ, bởi vì ta không thể ngày ngày thấy ngươi, ta hận lão Ngô, hận chủ nhiệm lớp, hận bọn hắn khiến ta không thể ngày ngày thấy ngươi, lão Hoàng nói văn 2 không tốt, nói ngươi không tốt, ta lớn tiếng với hắn, dù hắn đem ta khai trừ, ta cũng nhận, bởi vì hắn khi dễ ngươi, ta sẽ không để cho ai khi dễ ngươi bất kể hắn là ai, chỉ cần hắn khi dễ ngươi, ta liền cùng hắn liều mạng!”vừa nói ta vừa dùng sức huơ huơ quả đấm.

“Hôm nay ta nói những lời này, có thể bắt đầu từ ngày mai, ngươi sẽ không để ý đến ta nữa, ta không còn là Chu Minh ngày xưa trong lòng ngươi nữa, ta khiến ngươi thất vọng, cả thế giới này, người ta không muốn làm thất vọng nhất chính là ngươi, bởi vì ta yêu ngươi, ta để ý ngươi!”

Ta nghẹn ngào....cảm giác như bị tê liệt, cả người không có khí lực.

Cẩn lo lắng, nhưng chẳng qua chỉ đứng nhìn ta, khóe mắt đã ươn ướt.

Ta không nghĩ tới mình sẽ đem tất cả những thứ khổ não này trút hết ra ngoài, chắc vì sự căm phẫn dồn nén quá sâu, quá nặng, có lẽ là bởi vì bị đè nén quá lâu, mới có thể kích động nói ra như vậy.

Ta không cách nào đoán được thái độ của Cẩn, nàng vẫn an tĩnh như vậy, không kinh ngạc như trong dự liệu, cũng không nổi trận lôi đình, nàng chẳng qua là lẳng lặng nhìn ta, giống như không nhận ra ta. Bây giờ, chắc là ở trong mắt nàng, ta đã không phải là Minh nhi mà nàng quen thuộc nữa.

Như vậy, một sự kiện đột phát sẽ có kết quả gì, ta không có cách nào đoán được, Cẩn vẫn im lặng khiến ta có chút không biết làm sao, ta cũng chỉ đứng đó mà ngơ ngác.

Nàng nhìn ta chằm chằm, từ trên xuống dưới, Cẩn, chẳng lẽ ngươi muốn nhìn thấu lòng ta? Ngươi thấy được sao?

Ánh mắt Cẩn cuối cùng rơi vào tay ta.

“Tay của ngươi,...không sao chứ!” nàng chậm rãi nói, mặt không có bất kỳ biểu tình gì.

“Không có gì!” ta giơ tay lên nhìn một chút, máu đã bắt đầu đông lại, trên hai tay, tất cả cũng toàn là máu, nắm chặt tay lại, dùng một chút lực, vết thương mới vừa đông lại bắt đầu chảy máu.

Lúc này mới nhận ra cảm giác đau đớn đang mãnh liệt lan tỏa, buốt đến tận xương.

“Đi!” Cẩn tiến lên một bước. Kéo ta đi phòng y tế!

“Không cần, ta không cần!” ta lạnh lùng nói. Ta không biết mình cuối cùng là muốn thế nào,”Ta không cần !” ta lạnh lùng nói. Ta không biết mình muốn thế nào nữa, ta không cần điều này, điều ta muốn, chẳng qua là câu trả lời chắc chắn của ngươi.

“Bất kể nói thế nào, ngươi bây giờ vẫn là học sinh của ta, ngươi nhất định phải nghe ta!” Cẩn nhìn ta chằm chằm, nàng luôn là kiên quyết như vậy, luôn là như vậy dự liệu hết thảy.

“Học sinh?...Ha ha...Ta hiểu rồi, tạ ơn lão sư quan tâm, tự ta có thể đi được, lão sư ngài trở về đi thôi!”

Ta biết lúc này ta tựa như một dã thú không có chút tình cảm nào, giọng nói lạnh như băng, mặt vô biểu cảm, Cẩn làm ta đau nhói. Nàng quả nhiên không thể tiếp nhận.

“Chu Minh, ta hy vọng ngươi có thể tỉnh táo lại, ta bây giờ rất bấn loạn, ta nghĩ ta cần thời gian suy nghĩ xem đây rốt cuộc là chuyện gì xảy ra! Có lẽ là ta trách lầm ngươi, nhưng bất kể là vì lí do gì, bất kể trong lòng ngươi nghĩ cái gì, ta chỉ có một nguyện vọng, chính là hy vọng ngươi mạnh khỏe.

Ngẩng đầu nhìn Cẩn, nét mặt của nàng nghiêm túc như vậy, ta không có cách nào phản bác nàng nửa điểm, hết thảy đều nghe theo nàng, ta đã thành thói quen phục tùng vô điều kiện.

“Đi thôi!” Cẩn kéo cánh tay ta, nhìn bàn tay của ta, “Nhất định rất đau, Chu Minh, ta không hy vọng ngươi bởi vì bất kì nguyên nhân nào mà thương tổn tới mình” nàng suy nghĩ một chút, lại bổ sung ”Dĩ nhiên, ta cũng hy vọng ngươi không vì bất luận kẻ nào mà làm trễ nãi tiền đồ của mình, giống như màn khôi hài ở phòng làm việc hôm nay, ta hy vọng ngươi sẽ không tiếp tục tái diễn, ngươi vì ta làm hết thảy, ta rất cảm kích!”

“Ta không cần ngươi cảm kích! Đây là chuyện ta làm, ta có năng lực chịu trách nhiệm với chuyện đã xảy ra, ta không cần ngươi cảm kích ta, nếu như bắt đầu từ hôm nay, ngươi chỉ xem ta là một học sinh, như vậy ngươi chỉ cần hoàn thành tốt nghĩa vụ của một lão sư là được, cứ việc phê bình hoặc trách phạt ta sao cũng được!” đau lòng, cái đau khiến ta quên mất nếu ta như vậy Cẩn cũng sẽ đau.

“Cái đề tài này chúng ta nói sau, bây giờ ngươi đi xem cái tay cho ta!” Cẩn kéo ta, cũng không quay đầu lại hướng phòng y tế đi!

Trên đường đi chúng ta cũng không nói bất kỳ câu nào, ta cuối cùng muốn tránh thoát khỏi tay Cẩn nhưng Cẩn vẫn dùng sức nắm thật chặc cánh tay ta, trên đường rất nhiều học sinh đều đứng lại nhìn, nghĩ lại thì với hình ảnh trước mắt thì tỉ lệ này cũng không phải là quá cao.

Y tế lão sư tiến hành xử lý sơ qua vết thương cho ta, ánh mắt hoài nghi đem ta từ trên xuống dưới quan sát thật nhiều lần, y tế lão sư hỏi tay ta làm sao lại ra thế này, ta nói chạy giỡn với bạn học không cẩn thận nên bị đụng trúng, nàng nói thật đúng là không cẩn thận, nhìn tình trạng này không chỉ là đụng trúng một lần a.

Máu trên tay đã được lau rửa sạch sẽ, lúc này mới thấy được khớp tay sưng đỏ cùng với máu ứ đọng, ai. Xem ra y tế lão sư tương đối thống hận loại hành động tự tổn thương bản thân này, lúc băng bó cố tình động mạnh vào vết thương, khiến ta đau đến nhe răng nhếch mép.

Xử lý tốt, Cẩn đi tới hỏi một chút vết thương có nghiêm trọng không, y tế lão sư nhỏ giọng nói với Cẩn :

“Ai nha, học sinh này của ngươi a, tính khí cũng thật quyết liệt a!” Ta quay đầu trợn mắt nhìn y tế lão sư, nàng liền hò hét:”Ngươi trừng ta xong rồi sao? Không ngờ tính khí của ngươi quyết liệt đến vậy, còn chơi trò tự tổn thương bản thân đây!” Ta im lặng, đối với cái loại bà chằn đến từ Hà Đông này, ta đành phải im lặng câm nín, chỉ số chiến đấu quá cao, lực sát thương quá lớn.

“Khớp tay không có ảnh hưởng gì nặng sao, có thể gặp nguy hiểm không? Nếu không tại sao lại sưng to như vậy?”Cẩn nhỏ giọng hỏi.

“Không sao, ta cũng đã kiểm tra qua, tiểu từ này thật khó quản đi, ngươi là chủ nhiệm lớp sao, chắc có rất nhiều chuyện phải lao tâm khổ trí!”

Không đợi Cẩn nói tiếp, ta lập tức đứng lên, đi tới cạnh y tế lão sư,”Y tế lão sư thân ái, ta xin trịnh trọng tuyên bố ba điều, thứ nhất, ta vô cùng cảm tạ ngươi đã đem tay ta gói kỹ mặc dù trông có chút xấu xí, thứ hai, ta không phải là tiểu tử, ta đường đường là một nữ sinh duyên dáng nguyệt thẹn hoa nhường, thứ ba, vị này trước mặt ngươi không phải là chủ nhiệm lớp của ta.” Nói xong ta liền đi thẳng tới cửa, mở cửa, quay đầu hướng Cẩn nói”Chúng ta đi thôi!” sau đó vừa cười cười vừa nói với y tế lão sư”Y tế lão sư thân ái, cảm tạ ơn tái sinh của ngài, ta vĩnh viễn cảm kích ân đức của ngài, gặp lại a!”

Sau đó ta liền rời khỏi, Cẩn nói chút gì đó với y tế lão sư rồi cũng nhanh chóng đi ra, bước phía sau ta, còn cách ta khá xa.

Ta rất muốn dừng lại đợi Cẩn, nhưng nếu chờ được nàng đến rồi ta không biết phải nói gì, chỉ có thể một người thẳng bước phía trước mà đi, nhưng tất cả tâm trí lại dừng trên người ở phía sau kia.

“Minh!” Cẩn chạy tới mấy bước, ta cố ý không đi quá nhanh, nếu như nàng muốn nói với ta điều gì nàng có thể lập tức đuổi theo.

Dĩ nhiên là đứng lại, quay đầu nhìn Cẩn.

“Về lớp đi, đừng làm rộn nữa!”thanh âm Cẩn thật thấp.

Đây không phải là điều ta muốn nghe.

“Lão sư, sau này ngươi sẽ ghét nhìn thấy ta sao?” Ta không biết nên hỏi như thế nào về đáp án mà ta muốn biết, ta nghĩ, đây là câu hỏi cơ bản nhất đi, bất kể nàng có thể tiếp nhận ta hay không, ta đều không muốn ta với nàng trở thành hai người xa lạ.

“Dĩ nhiên là không, bất kể ra sao, ngươi vẫn là học sinh mà ta thích nhất!”

“Thích nhất....học sinh!” ta cố ý nhấn giọng ở hai chữ “học sinh”, đây mới là mấu chốt, ta là một học sinh”Ha ha , ta hy vọng rằng ta không phải là học sinh của ngươi!”ngẩng đầu nhìn Cẩn, đúng vậy, nếu như ta không phải là học sinh của ngươi, quan hệ của chúng ta có thể tiến triển hay không đây?

“Đừng nói điều ngu ngốc, trở về đi, học tập thật tốt, đừng cả ngày suy nghĩ lung tung, tu dưỡng tính khí một chút, nga, đúng rồi, chú ý tay của ngươi hắc, đừng mở băng ra, mặc dù quấn băng rất bất tiện nhưng vết thương trên tay ngươi vẫn chưa lành hoàn toàn, dễ bị nhiễm trùng, nhớ chú ý kỹ hắc!”

Lúc Cẩn nói lời này, ta vẫn đang chăm chú nhìn Cẩn, Cẩn không nhìn ta, ánh mắt vẫn nhìn chằm chằm vào tay của ta, Cẩn, tại sao ngươi lại sợ nhìn thẳng vào mắt ta đây? Là chán ghét ta hay là cố ý trốn tránh cái gì?

“Về lớp đi, coi chừng mất bài...không đúng, bây giờ cũng không còn học gì hắc, vậy về lớp xem có chuyện gì cần làm không, hai ngày nữa tổng kết năm học xong sẽ được nghỉ, ngươi ở nhà nghỉ ngơi thật tốt!”

“Ân!” ta vẫn còn đứng ở nơi đó.

“Vậy ngươi mau đi đi, ta trở về xem lớp một chút. Ta đi trước!”

Cẩn hướng phía trước đi thẳng , bỏ lại ta một mình ngơ ngẩn đứng trong hành lang!
--------------------------------------------------
Chương 12(2).Lại nghỉ, một mình ở nhà không ai trò chuyện, luôn muốn tìm một ít chuyện để làm nhưng lại không tìm được, cho dù có tìm được lại không có tâm tình đi làm.

Một lần rồi lại một lần cầm di động lên, bấm xong dãy số nhưng lại không dám gọi, soạn xong tin nhắn nhưng lại không dám gửi, cuối cùng ngồi nhìn di động ngẩn người, ngồi trên bệ cửa sổ một mình buồn bực cả buổi chiều.

Điện thoại gọi tới, không phải Cẩn ta không nhận, cũng không bấm tắt, chỉ là ngơ ngác nhìn di động một lần rồi lại một lần vang lên, sau một hồi cũng không vang lên nữa.

Cẩn, ngươi sẽ nghĩ về ta sao?

Buổi tối có chút đói, mới nhớ ra cả ngày cũng chưa ăn gì, lúc xuống lầu phát hiện tiệm cơm lầu dưới cũng đã đóng cửa, vừa nhìn đồng hồ mới phát hiện đã gần 12h.

Một mình ngơ ngẩn đứng dưới ánh đèn đường, bất tri bất giác đã đi tới nhà Cẩn. Nhà ta cách nhà Cẩn khá xa, vừa đi vừa trầm tư, hẳn là đã đi mất 2 tiếng.

Cửa sổ phòng ngủ của Cẩn vẫn tối đen, chắc là đã ngủ rồi, đứng dưới lầu ngơ ngác nhìn, nhớ lại tình cảnh lần đầu tiên nhìn thấy Cẩn, chốt cửa của ký ức cứ như vậy mở ra, từng đợt kí ức ùa về không thể nào ngừng lại được.

Từ từ phương đông bắt đầu trắng bệch, cái lạnh một lần nữa lại thấm vào, thì ra cái lạnh sáng sớm chính là tê tái như vậy.

Ta khép thật chặc vạc áo lại, vẫn có chút lạnh, sáng sớm, thỉnh thoảng có vài người bước qua sát bên cạnh ta, ngẫu nhiên cũng sẽ có người quay đầu nhìn ta một cái.

Nhớ ai nói quá, kiếp trước 500 lần ngoái đầu nhìn lại mới đổi được một lần sát vai đi qua ở kiếp này, xem ra, chúng ta cũng là người có duyên.

Cái lạnh dần rút đi, mặt trời chậm rãi dâng lên, ánh mặt trời vẩy lên người, ấm áp.

Suy nghĩ một chút, ta nên trở về nhà, đứng ở chỗ này, đứng nữa thì có ích lợi gì đây? Ta không thấy Cẩn, không nghe được thanh âm của Cẩn, ngẩng đầu nhìn kia khung cửa sổ quen thuộc, ta biết, người ta yêu đang ở đó, nhưng ta không thể tới gần, chỉ có thể một người tịch mịch mà rời đi, đi, chỉ có thể nói lời từ biệt với khung cửa sổ màu bạc kia.

Lấy di động ra nhìn thời gian một chút, có hơn 20 cuộc gọi nhỡ, không có Cẩn.

Chỉnh sang chế độ bình thường, ta như vậy chắc sẽ khiến cho rất nhiều người lo lắng.

Xoay người rời đi, nội tâm trống rỗng, đi từ từ, đứng quá lâu, hai chân có chút tê cứng, dậm chân, cảm thấy tốt hơn một chút.

Đi chưa tới mấy bước di động liền vang lên, chắc là cha đi, sớm như vậy đã gọi cho ta cũng chỉ có cha.

Lấy di động ra nhìn một cái, là Cẩn!

“Minh?”

“Ân!”

“Là ngươi thật sao?”

“Ân?”

“Ngươi chờ chút, ta xuống liền!”

Cẩn cúp điện thoại!

Tất cả tới quá đột nhiên, ta liền cứng ngắc ở nơi đó, nhất thời không biết rõ đây là tình huống gì.

Chỉ chốc lát Cẩn xuống, mái tóc rối loạn, chắc là vừa mới dậy.

“Ta ở trên lầu nhìn xuống, cảm thấy đó có thể là ngươi, nhìn không rõ lắm nên không dám xác định liền gọi điện thử cho ngươi, thấy ngươi tiếp điện thoại, sao sớm như vậy đã tới đây đứng?”

“A? Không có gì, không có việc gì nên đi bộ loanh quanh!”

“Đi bộ? Ngươi đi cũng hơi bị xa rồi nha!”

“Ân? Ha ha” ta cười, cũng chỉ là cười cho có lệ.

Cẩn nhìn ta một cái, “Tối hôm qua lại không ngủ a, xem mắt ngươi thâm quầng kìa!”

“Ha ha, không ngủ được a, liền đi dạo một chút!”

Hai người không nói gì, không khí bắt đầu có chút lúng túng.

Di động cố tình đúng vào lúc này lại vang lên, lúc này thật sự là cha.

“Uy, cha!”

“Ngươi ở đâu? Ta tối hôm qua gọi điện cho ngươi, trong nhà không ai bắt máy, di động ngươi cũng không bắt, làm cho người ta sốt ruột muốn chết, ngươi chạy đến chỗ nào rồi?”

“Nga, di động ta bật chế độ im lặng, tối hôm qua ta không có nhà, đi ra ngoài!”

“Ngươi có đi chơi cũng đừng quá lố nha, buổi tối không có gì thì đừng đi ra ngoài, bây giờ trị an không tốt, mấy ngày trước ta lại phá một vụ án cướp bóc vào ban đêm...”

“Nga, được rồi, ngươi đừng kể cho ta nghe cái vụ án đó, lát nữa ta về là được a! Được rồi không nói nữa, ta cúp!”

Nói qua loa rồi cúp điện thoại, ta chỉ sợ cha lãi nhãi mấy cái vụ án cho ta nghe, một khi đã nói thì liên miên không ngừng.

“Ngươi đứng đây bao lâu rồi?” Cẩn đột nhiên hỏi ta.

Còn chưa kịp đem di động cất xong, vấn đề Cẩn hỏi có chút đột nhiên.

“Cũng không bao lâu a, ta...!” ấp úng....

“Ngươi nói thật đi!”

“Ta cũng không biết, khoảng ba bốn tiếng!”chắc vậy, thời gian xác thực ta không chắc, ta không xem thời gian, ta làm sao biết chính xác a.

Cẩn trầm mặc một hồi.

“Nếu như ta không kéo rèm cửa sổ, không nhìn thấy ngươi, ngươi sẽ làm gì a?”

“Về nhà thôi!”

“Về nhà, Chu Minh, cả buổi tối ngươi không ở nhà ngây ngốc, chạy đến nơi này làm gì a? Một mình sẽ gặp nhiều nguy hiểm a!”

“Vì ta nhớ ngươi!” ta ngược lại đáp trả rất nhanh.

Cẩn lại trầm mặc, hồi lâu, một tiếng thở dài nặng nề!

“Đi thôi, lên lầu ngồi một chút, ngươi đứng lâu như vậy không mệt sao?” thanh âm của Cẩn vẫn là ôn nhu như vậy.

“Ta...!” ta có chút do dự, trong nội tâm dĩ nhiên là rất muốn đi nhưng lại cảm thấy không ổn lắm.

“Đi thôi!” Cẩn cứng rắn đẩy ta lên lầu.

Ngồi trên ghế sa lon, Cẩn chạy đi rửa mặt, ta cảm thấy trong lòng thấp thỏm bất an.

Rất nhanh Cẩn đã ngồi vào cạnh ta.

“Muốn ăn chút gì không?”

“Không!” ta nhớ ta tối hôm qua vì đói mới ra ngoài, bây giờ lại không muốn ăn gì cả.

“Tay có khá hơn không? Sao ngươi lại đem băng tháo ra hết thế này?” Cẩn kéo tay ta, cẩn thận nhìn, “Đã bắt đầu kéo da non, tốt lắm!”

Ta đột nhiên bắt lấy tay Cẩn nắm thật chặc.

“Lão sư, ngươi muốn nói gì thì cứ nói đi!” ta biết dáng vẻ của Cẩn lúc nàng có lời muốn nói với ta, đặc biệt là lúc Cẩn muốn nói lại thôi, ta có thể cảm giác được.

Cẩn lại im lặng, chẳng qua là ngơ ngác nhìn ta, trầm mặc.

“Lão sư, nếu là ta tùy hứng một lần, ta nên vì chuyện em tùy hứng mà trả giá chút gì đó, nhưng ta không hối hận, lời này ta sớm muộn gì cũng phải nói, nếu như kết quả giống nhau, thà rằng nói ra sớm một chút vẫn tốt hơn.”

“Chu Minh!”

“Lão sư, ngươi nghĩ gì cứ việc nói đi, không cần sợ lời nói của ngươi sẽ tổn thương ta, nếu như kết quả giống nhau, ngươi cũng nên nói ra sớm một chút sẽ tốt hơn.”

“Chu Minh!”Cẩn nhìn ta”Tối hôm qua ta cũng một đêm không ngủ, suy nghĩ một đêm, ta nghĩ, có phải hành động của ta khiến ngươi sinh ra ảo giác hay không, lỗi là do ta!”

Ta tựa hồ đã đoán được kết quả, nhưng ta muốn nghe Cẩn nói ra, coi như là không tới Hoàng Hà thì tâm không chết đi. Ai, chính là đến Hoàng Hà tâm cũng không chịu chết.

“Loại ảo giác này khiến ngươi sinh ra thứ tình cảm sai lầm, ngươi vẫn còn quá nhỏ, ngươi còn không rõ yêu một người đến tột cùng là cái dạng gì, hoặc có thể là ngươi có một loại cảm giác lệ thuộc vào tôi, tốt nhất em nên suy nghĩ kỹ một chút, cái này chỉ là tình cảm thầy trò mà thôi.”

“Thầy trò...” ta thất thần.

“Chớ nhạy cảm với hai chữ thầy trò này như vậy, có thể chúng ta là bằng hữu, là một loại bằng hữu cực kỳ ăn ý đi? Ngươi còn nhỏ, đối với tình cảm của ngươi, ngươi có lẽ không hiểu rõ hết! Chu Minh? Đang nghe sao?”

“Đang nghe!”

“Vậy ngươi hiểu ý ta sao?” Cẩn dè dặt hỏi thăm.

“Hiểu, ngươi cự tuyệt ta!”

“Không phải vậy, ta không có cự tuyệt ngươi!”

“Vậy ngươi đáp ứng ta sao?”

“Ta...Ta....!” Cẩn hiển nhiên là không biết nên nói thế nào, ta cũng thật là bản lĩnh, khiến một ngữ văn lão sư xuất sắc bị ép đến không biết nói gì.

“Ha ha” ta cười, “Lão sư, ta hiểu rồi, ta hiểu ý của ngươi, chỉ nói giỡn chút thôi, đừng có khẩn trương như thế...!”

Cẩn cười có chút nhẹ nhõm, chắc là không nghĩ tới ta phản ứng bình thường như vậy, dù sao nàng đã từng thấy qua bộ dáng điên cuồng của ta nên chắc vẫn có chút ám ảnh!”

“Lão sư, ngươi muốn nghe một chút suy nghĩ của ta không?”

“Ngươi muốn nói đương nhiên được!”

“Ta có thể cảm giác được lời ngươi nói với ta lúc nãy, ngươi nhất định là suy nghĩ rất lâu rồi, từng câu chữ ngươi thốt ra ta có thể cảm giác được ngươi đã rất cẩn trọng!”

Cẩn dĩ nhiên là tò mò nhìn ta.”Tiểu tử nhà ngươi thần thánh a?”

“Không phải thần thánh, ngươi cũng đã nói, ta là học sinh ngươi đắc ý nhất, thói quen ngôn ngữ của ngươi không ai có thể rõ hơn ta, lão sư, điều mà ta muốn nói, có thể lời nói của ta không được rành mạch rõ ràng cho lắm, ta nghĩ đến đâu nói đến đó đi!”

Ta dừng một chút, một đêm không ngủ, cổ họng có chút không thoải mái.

“Ta chưa từng yêu qua bất kỳ ai, đúng là ta không biết yêu một người là cái dạng gì, chẳng qua là ta cảm thấy, ta đã thay đổi trở nên không còn là ta nữa, sự quan tâm ta dành cho ngươi đã vượt xa khỏi tình cảm ta dành cho bất kỳ người nào bên cạnh, ngươi cảm thấy đây không phải là yêu, nhưng ta cảm thấy chính là vậy!”

Cẩn muốn nói gì đó liền bị ta cắt đứt.

“Lão sư, ngươi hãy nghe ta nói hết!”

“Ta năm nay vừa đúng 17 tuổi, ta còn chưa đến 18 tuổi, ta tin rằng lời của một người 17 tuổi chắc chắn không đủ sức thuyết phục, ngươi trải qua nhiều sự đời hơn ta, ngươi cũng biết con người rồi sẽ thay đổi cho dù có là người trưởng thành đi chăng nữa, tình yêu tới nhanh, cũng có thể đi rất nhanh, ta không có cách nào để ngươi tin tưởng thứ tình cảm kiên định này của ta, điều này, không có cách nào để kiểm nghiệm trừ thời gian!”

“Cho nên, bất kể ngươi có tiếp nhận ta hay không, ta nên làm thế nào sẽ làm như thế đó, ta không có bất kỳ yêu cầu nào đối với ngươi, nếu ngươi có chút tình cảm với ta, tình thầy trò cũng tốt, tình bằng hữu cũng tốt, mời ngươi cứ từ từ đổi sang những góc độ khác mà cảm nhận một chút.”

“Lão sư, ta rất xác định tình cảm của mình, ta là một người quật cường ngươi cũng biết, cho nên hãy để một mình ta chịu đựng đi, chỉ cần ngươi không bài xích ta, ta không có yêu cầu khác!”

Cẩn nhìn ta, suy nghĩ thật lâu, “Ta sẽ không bài xích ngươi, loại ảo giác này là do ta tạo ra cho ngươi, sao ta có thể bài xích ngươi được!”

Nhìn bộ dạng của Cẩn, ta cười, lúc này, ta chợt cảm giác được nàng không còn là một lão sư cơ trí, không còn là một người từng trải hơn ta nhiều năm, nàng chẳng qua cũng chỉ là một cô gái ngây thơ, tay chân cũng sẽ luống cuống, cũng sẽ không có chút biện pháp nào khi đối mặt với một người cứng đầu như ta!

Cẩn, hãy để cho thời gian chứng minh tấm lòng của!
--------------------------------------------------
Chương 13. Trung học phổ thông: lạnh lùng xa cách

Chúng ta không tiếp tục cái đề tài này vì ta đột nhiên nói ta đói bụng, hơn nữa ta cảm thấy cho dù có nói nữa thì cũng không cần thiết, vì vậy chúng ta liền nhanh chóng ăn sáng, sau đó ta vội vàng chạy về nhà bồi bổ giấc ngủ.

Khi tỉnh ngủ đã là buổi trưa, nằm ở trên giường không muốn đứng lên, suy đi nghĩ lại, hình ảnh tràn ngập trong đầu cũng là Cẩn, dáng vẻ của Cẩn, lời nói của Cẩn, thần thái và động tác của Cẩn lúc đứng lớp, là rõ ràng như vậy.

Xem thời gian một chút, đã sắp 12h trưa, đi tắm một cái, cảm giác đã khá hơn nhiều.

Suy nghĩ một chút, lâu rồi chưa về thăm bà nội, vì vậy thu thập đồ đạc chuẩn bị qua nhà bà nội.

Đột nhiên di động vang lên, vừa nghĩ tới có phải Cẩn gọi tới hay không, vừa nhìn, dãy số lạ, bắt máy, thật lâu sau thanh âm vang lên.

“Minh Minh. Là ngươi sao?” thanh âm rất quen thuộc, chỉ là không nhớ nỗi đã nghe qua từ lúc nào.

“Ân, ngươi là ai a?” rất hiếu kỳ.

“Ai, ngươi ngay cả thanh âm của ta cũng nghe không ra sao? Ta là mẹ ngươi a!”

Mẹ, tên gọi cỡ nào xa lạ, thật lâu, thật lâu không nhận được tin nhắn của mẹ, một năm, còn là hai năm.

“Nga, ngươi có khỏe không!” trên thế giới này đây là người thân nhất của ta, nhưng đối với ta mà nói đây cũng như một người xa lạ.

“Ân, Minh Minh, nhớ mẹ không?”

Ta biết mẹ muốn nghe cái gì, nhưng ta không muốn nói láo.

“Bình thường, có chuyện gì sao?”

“Không có”, khó nén nhàn nhạt thất vọng.”Minh Minh, mẹ bây giờ ở Mỹ, mẹ....mẹ kết hôn!”

“Nga nga, kia, chúc mừng mẹ!” nhàn nhạt nói, không thương tâm, cũng không khổ sở, lại càng không cao hứng.

“Minh Minh, ngươi trách mẹ sao!” mẹ rất dè dặt hỏi ta.

“Không có, ai ra cũng không trách, không có gì, dù sao ta cũng đã lớn rồi, sống tốt vô cùng, mẹ, ngươi gọi điện thoại vì muốn nói cho ta biết chuyện này sao?”

“Ân, cũng không hẳn vậy, mẹ đã định cư ở nước ngoài, uncle của ngươi không có con, ta với hắn thương lượng một chút, muốn hỏi ngươi có muốn tới Mỹ du học không?”

“Đi Mỹ?” chuyện này là một chuyện cực kỳ ngoài ý muốn.

“Ta không muốn!” ta trả lời rất kiên quyết!

“Hài tử, ngươi nhất định là trách mẹ nhiều năm như vậy không ở bên cạnh ngươi, bây giờ ngươi trưởng thành, mẹ lại muốn nhận ngươi, ngươi sẽ cảm thấy mẹ thật sự rất không có trách nhiệm, mẹ....”thanh âm mẹ nghẹn ngào.

“Mẹ, ngươi nghĩ quá nhiều, ta không muốn đi bây giờ, ta sẽ không quen, hơn nữa ta không muốn rời khỏi trường ta học bây giờ, ta thích nơi này, cho dù đi, cũng chờ thi tốt nghiệp xong rồi hãy nói, được không?”

Ta không muốn thẳng thừng cự tuyệt mẹ, dù sao nàng cũng là mẹ ta, ta không muốn chọc nàng thương tâm.

“Tốt lắm, ngươi bây giờ nghỉ ngơi đi, có phải sắp vào lớp 11 rồi không? Nếu không, bây giờ ngươi tới chỗ mẹ chơi vài ngày đươc không?”

Ta tức cười, có chút thương cảm, có chút không biết làm sao.

“Mẹ, bây giờ ta đang học lớp mười một, ta sắp lên lớp 12 rồi!”

Lúng túng, đây là tình cảnh lúng túng trong tình thân, mẹ, ngươi sinh ra ta, nhưng là, ngươi ngay cả con ruột của mình học lớp mấy cũng không rõ....

“A a, kia, Minh Minh, ngươi lấy tờ giấy, ghi lại số điện thoại của mẹ, có chuyện gì nhớ gọi cho mẹ!”

“Nga, hảo!” ta vội vàng tìm tờ giấy gần đấy, ghi xong, mẹ lại dặn dò phải chú ý thân thể một chút, đại loại vậy, rồi cúp điện thoại!

Ta cho là tình cảm của ta và mẹ đã rất nhạt, thời gian dài không liên lạc ta cũng không nhớ tới mẹ, nhưng, lúc điện thoại của mẹ gọi tới khơi dậy rung động trong lòng ta, ta còn sẽ vì mẹ nghẹn ngào mà khổ sở thương tâm, dù sao nàng là mẹ ruột ta, ta không thể không động tâm chút nào.

Thật ra thì ở trong nước hay đi nước ngoài, ở cạnh mẹ hay là bên cạnh cha, đối với ta mà nói cũng không có gì khác biệt, bởi vì ta đã quen với một cuộc sống như thế này, bất kể ở chung với ai, ta cũng có thể duy trì cảnh giới đơn độc một mình, chẳng qua là, bây giờ ta không thể đi, bởi vì ta không còn một mình nữa, ta còn có Cẩn, vì Cẩn, ta nhất định phải phấn đấu, phải cố gắng, ta muốn ở bên cạnh Cẩn.

Nếu như phải đi, vậy nhất định phải dẫn Cẩn cùng đi.

Nghĩ tới đây đột nhiên rất muốn gặp Cẩn, tiện tay gọi điện tới.

“Uy, Chu Minh? Tỉnh ngủ?”Cẩn thanh âm biếng nhác.

“Ân, đã sớm tỉnh, nằm trên giường suy nghĩ một số chuyện!”

“A a, nghĩ về một số chuyện muốn nói với ta?”Đại khái là Cẩn mới vừa tỉnh đi, thanh âm vẫn còn ngái ngủ.
(chắc là: nghĩ muốn nói với ta về một số chuyện)

“Lão sư, câu này ngươi nói sai lỗi ngữ pháp a, bất quá ta vẫn hiểu rõ ý tứ...ha ha, ta thật là giỏi, xem ngộ tính học sinh của ngươi cao ghê không!”

“Ngươi thật nhiều chuyện a! Ai, dạy ra đồ đệ ngoan chọc sư phụ tức chết!”Cẩn cười.

“Lão Đại” đây là một từ xưng hô thuở xa xưa, trước kia, khi còn là khóa đại biểu đã gọi Cẩn như thế, khi đó gọi quen miệng nhưng bây giờ gọi lại cảm thấy có chút xa lạ.

Đại khái là Cẩn không quá quen với việc ta đột nhiên sửa miệng, còn không có phản ứng gì lại.

“Mẹ ta gọi điện tới” ta cố ý dừng lại một chút, Cẩn cũng không nói gì, ta tiếp tục”Nàng hỏi ta có muốn đi Mỹ học hay không?”

Cẩn suy tư hồi lâu”Đây là chuyện tốt với ngươi, ngươi cảm thấy thế nào? “

“Ta muốn nghe ý kiến của ngươi!”

“Ý kiến của ta, ha ha, nếu ngươi đi Mỹ nói không chừng sau này ta còn có cơ hội được mời qua chơi một chuyến đây, ha ha...!”

“Lão Đại, ta nghiêm túc, ta muốn nghe một chút quan điểm của ngươi!”

“Đây là chuyện tốt, ngươi có thể suy tính về việc này a!”

“Nếu ta đi rồi, nói không chừng ngươi sẽ không thể gặp lại ta được nữa!”lời Cẩn khiến ta có chút thương tâm, hoặc, đây không phải là đáp án mà ta muốn.

“Làm sao được, nhà ngươi ở nơi này, làm sao có thể đi luôn! Đương nhiên, ngươi đi nhất định sẽ không quen, tất cả đều không thích ứng, ngươi tốt nhất nên suy nghĩ kỹ một chút!”

“Ta đã....cho mẹ câu trả lời chắc chắn rồi!”

“Nga? Ngươi...?”

“Ta không đi! Ta muốn ở bên cạnh ngươi! A a, tốt lắm, cứ như vậy, ta muốn tới nhà bà nội, lão Đại, ngủ tiếp đi, ngủ ngon hắc!”

Ta cười cúp máy, ta nghĩ Cẩn nhất định sẽ khuyên ta mấy cái câu giống như…. đừng bởi vì nàng mà vuột mất cơ hội…v.v.., a a, không có cơ hội nói đâu!

Ngày nghỉ này, mỗi ngày đều gọi điện cho Cẩn, thỉnh thoảng hẹn Cẩn ra ngoài ăn cơm, rãnh rỗi lại dẫn Dương Dương đi chơi. Tình cảm giữa ta và Cẩn tựa hồ cũng rất bình thản, quan hệ thay đổi rất thân mật, nhưng, có ít thứ, trong lòng chúng ta biết rõ không thể chạm đến, Cẩn cần thời gian đi hóa giải cảm tình của ta, mà ta, cũng đang dùng thời gian khiến Cẩn quen dần với tình yêu của ta, chúng ta đều nỗ lực đạt tới mục đích của mình, lại cực kỳ thấu hiểu lẫn nhau, cảm giác rất vi diệu.

Nhưng, chỉ cần có Cẩn là tốt rồi, ta không có cầu xin gì hơn.

Ta đem chuyện mẹ muốn kết hôn kể cho Cẩn, Cẩn đề nghị ta đi nước ngoài thăm mẹ một chút, dù sao mẹ một thân một mình ở hải ngoại sẽ rất tịch mich, nàng nhất định sẽ rất nhớ ta. Ta đột nhiên hỏi Cẩn bao lâu rồi không về nhà, câu này khiến Cẩn thất thần hồi lâi, ta biết cái loại cảm giác tư niệm đó, Cẩn, ngươi nhất định rất nhớ nhà đi, ta thật muốn cho ngươi một ngôi nhà, để ngươi không còn một thân một mình nữa.

Nếu như vẫn có thể cùng Cẩn duy trì loại quan hệ như vậy, đối với ta mà nói, cũng coi như là một loại thỏa mãn đi.

Đi học, kết thúc lớp 11, bắt đầu có một loại cảm giác cấp bách, nhìn bạn học tràn trề sinh lực chuẩn bị bước vào năm lớp 12, ta dần dần cảm thấy, tốt nhất là nên đem tinh lực dồn vào học tập một chút.

Ghét đi học, thế giới của ta rất nhỏ, chỉ có ta cùng Cẩn, nhưng mỗi lần vừa đến trường, sẽ gặp thêm rất nhiều phiền não, giữa ta và Cẩn, sẽ lien lụy rất nhiều người, sẽ rất hỗn loạn.

Thái độ của Cẩn đối với ta cũng dần dần thay đổi, thay đổi chợt xa chợt gần, như gần mà như xa. Thậm chí có lúc ta nhận ra Cẩn là cố ý tránh né ta, vào ngày nghỉ, chúng ta ở chung một chỗ, chúng ta có thể là bằng hữu, mà ở nơi trường học này, chúng ta chỉ có thể là thầy trò.

Ta hận thầy trò, chênh lệch số tuổi cũng không đáng sợ, đáng sợ chính là thứ quan hệ thầy trò này, khiến cho giữa ta và Cẩn giống như bị ngăn cách bởi một dòng sông thật lớn, rất khó có thể vượt qua.

Ngày nhà giáo, quà ta tặng cho Cẩn, là một chiếc đồng hồ cát, món quà ta tặng cho Cẩn chính là thời gian của ta, ta hy vọng, theo dòng thời gian trôi đi, ta và Cẩn sẽ có một cơ hội.

Phía dưới đế đồng hồ cát ta dùng dao khắc một hàng chữ: Chờ ta lớn lên!

Đây là chuyện ta muốn làm nhất, chính là lớn lên, ta muốn lớn lên, muốn cho mình trở nên kiên cường, có đủ sức mạnh đem đến cho Cẩn hạnh phúc.

Sau ngày tựu trường, Cẩn không giống như lúc ngày nghỉ nữa, mỗi lần ở hành lang ta với Cẩn gặp nhau, chỉ là lơ đãng sát vai nhau mà đi qua, nàng không giống như ngày nghỉ gọi ta “Minh nhi”, thay vào đó là lạnh như băng kêu“Chu Minh!”

Ngay cả A Đạt cũng nhìn ra, hỏi ta không chỉ một lần,”Ngươi với Đỗ lão sư làm sao vậy? Cảm thấy thật xa cách!”

Ta cũng không biết làm sao nữa, chỉ trong khoảnh khắc, Cẩn đã cách ta thật xa.

Thật vất vả gửi tin nhắn cho nàng, mà tin trả lời của nàng đa số cũng chỉ là hỏi một đằng trả lời một nẻo, cuối cùng cũng đều quay về việc học tập. Ngay cả hai lần gọi điện thoại cũng chỉ là muốn ta nghỉ ngơi thật tốt, đừng lơ đãng việc học.
Trong mối quan hệ thầy trò cũng chỉ có thể nói về những vấn đề thầy trò. Chẳng lẽ, chúng ta nhất định chỉ là thầy trò?

Sự lãnh đạm của Cẩn khiến lòng ta thắt lại, mỗi lần bước ngang qua văn 2, thấy Cẩn ở đó chuyện trò cùng học sinh của mình, ta sẽ thất thần, hoảng hoảng hốt hốt, thời gian dần dần thay đổi, ta còn nhớ khi đó, chúng ta cũng là như vậy, ở bên cạnh nhau, cũng là ăn ý như vậy.

Ta chẳng qua là học sinh của Cẩn, có đúng hay không, Cẩn đã không hề cần đến học sinh phiền toán này nữa?
------------------------------------------------------------
Chương 14. Trung học đệ phổ thông: đoán bừa lại trật 

Nhức đầu, chắc là do thức đêm một thời gian dài, ta bắt đầu cảm thấy hơi nhức đầu, thỉnh thoảng lại có cảm giác quay quay như sắp ngất khiến ta rất khó chịu.

Dù sao có ngồi ở trường hay không đối với ta mà nói không có gì khác nhau, quyết định xin nghỉ về nhà.

Đi tới phòng làm việc, chỗ ngồi của chủ nhiệm lớp ta đã rất quen thuộc, cho dù ta không mang mắt kính, nhìn không rõ cũng có thể đi thẳng một mạch đã tới.

Lão Ngô cùng chủ nhiệm lớp đang bàn bạc cái gì đó, nhìn thấy ta đi qua, hai người không nói gì, đều nhìn ta.

“Lão sư, ta đau đầu, muốn xin nghỉ!”

“Nga, được, Chu Minh a, vừa lúc ngươi đến đây rồi, Ngô lão sư còn nói trạng thái của ngươi gần đây không tệ, tiếp tục giữ vững hắc!”

Trạng thái không tệ, quỷ tha ma bắt trạng thái mới không tệ á.

“Ân, Chu Minh gần đây thật đúng là hiểu chuyện hơn, đứa nhỏ này a, thật đúng là nói lớn lên liền một đêm trưởng thành!”

Lớn lên, không phải là ta trưởng thành, mà là ta đã tan nát cõi lòng đến nỗi không có bất kỳ hơi sức nào đi cãi vả.

“Lão sư, không có chuyện gì ta về nhà trước!”

“Ân! Trở về nghỉ ngơi thật tốt!”

Lúc đi tới cửa thì gặp Cẩn, ta chẳng qua là gật đầu một cái, nói “Lão sư khỏe!”

Cẩn ân cần hỏi ta:”Ngươi sao thế? Chu Minh?”

“Không sao, ta xin nghỉ, về nhà nghỉ ngơi!”

“Lại nhức đầu?”chỉ có Cẩn biết tật xấu của ta, nhưng là, Cẩn, ngươi có hiểu được ta cả một đêm không thể an giấc là vì ngươi không?

“Hoàn hảo. Ta đi trước, lão sư gặp lại!”

Sợ ở cạnh Cẩn, sợ Cẩn khách khí, Cẩn, ngươi đừng đối xử với ta như vậy có được hay không, tại sao ngươi thay đổi nhanh như vậy, chúng ta sẽ trở nên như vậy sao?

Bắt xe nhanh chóng về nhà, vừa vào cửa đã cảm thấy mồ hôi nhễ nhại, vội nằm bẹp trên giường, vừa nằm đã ngủ thẳng tới buổi tối.

Sắc trời đã tối, nhìn đồng hồ đã là 7h hơn, cầm di động lên nhìn một chút, 3 tin nhắn, cũng là Cẩn nhắn.

“Chu Minh, ngươi đến nhà chưa?”

“Chu Minh, ngươi có khỏe không?”

“Chu Minh, ngươi đã tỉnh chưa?”

Tin cuối cùng là lúc 18:01, hiển nhiên là vào lúc tan giờ học.

Nhắn lại cho Cẩn:”Ta tỉnh!”

Rất nhanh Cẩn đã nhắn lại”Nga, ngươi không sao lão sư an tâm, ngươi phải chiếu cố mình thật tốt, học tập thật tốt, học sinh văn 1, đừng để cho văn 2 chúng ta vượt qua!”

Văn 1, văn 2...học sinh, ta cười khổ, ta nhớ ai nói quá, ta là học sinh nàng đắc ý nhất, mà nay đây, ta hẳn là mục tiêu cho học sinh của nàng.

“Tạ ơn lão sư đã nhắc nhở!” quỷ thần xui khiến thế nào mà ta lại nhắn một câu như vậy.

Tâm tình không khỏi phiền não, đứng ngồi không yên, mấy cái tin của Cẩn, lại có thể khiến cho ta nổi điên đến mức như thế này, ta ngồi chồm hổm trên mặt đất, ôm thật chặc đầu gối, Cẩn, chúng ta tại sao phải biến thành như vậy?

Ngày thứ hai đi tới phòng làm việc nộp bài tập, vừa vào cửa, thấy Cẩn, nàng đang cùng Ngô lão sư bàn bạc chuyện gì đó. Ta đem bài tập đưa cho Ngô lão sư, lão Ngô vừa nhìn thấy ta, buông xuống giáo án trong tay.

“Chu Minh? Thân thể khá hơn chút nào không?”

“Không sao, lão sư, đây là bài tập giao tối hôm qua, ta làm xong!”

Lão Ngô nhận lấy bài tập, nhìn một chút, tiện tay để xuống.

“Chu Minh, nếu ngươi không thoải mái, những thứ này ngươi có thể không làm, ta tin tưởng bài tập này đối với ngươi mà nói không có vấn đề gì, ngươi phải chiếu cố bản thân thật tốt, thân thể là tiền vốn của cách mạng trường kỳ kháng chiến a!”

Lão Ngô này diễn thuyết thật hăng say, đến giọt nước cũng chen không lọt, qua khóe mắt ta chú ý tới Cẩn vẫn nhìn ta chăm chú.

“Chu Minh, xem Ngô lão sư quan tâm ngươi chưa kìa!” ta không nghĩ tới Cẩn sẽ nói ra một câu như vậy.

“Đương nhiên, Chu Minh là con ách chủ bài của lớp chúng ta, tự nhiên phải bảo vệ thật kỹ!” lão Ngô nói giống như ta là thứ đồ độc quyền của nhà hắn vậy.

Nhìn hai người một xướng một họa, tựa hồ không có liên quan gì với ta.

“Ngô lão sư, không có việc gì ta đi trước!” xoay người rời đi, ta không muốn nghe Cẩn nói cái gì đó về Chu Minh của lớp các ngươi, đại loại là mấy câu linh tinh như vậy. Giống như ta và nàng không có một chút quan hệ, lạnh như băng vậy.

Đi trong hành lang, cảm thấy chân vô lực, đứng bên cửa sổ, cửa sổ mở ra, gió thổi vào mặt, nheo mắt, ta thấy được con đường nhỏ phía sau dãy lớp, ở nơi nào trước đó, ta và Cẩn đã chạm mặt nhau trên đường, ta còn vờ kinh hãi hù dọa nàng.

Không thể, ta không thể lại nghĩ về Cẩn, trong lòng của ta, trong mắt, tất cả cũng là Cẩn, mà Cẩn, ở trong mắt của nàng ta không thể thấy chính mình.

Đầu lại bắt đầu đau, bắt đầu phiền não, nhớ tới lời nói của Cẩn lúc ở cạnh lão Ngô, lúc ấy, ta đã vì lão Ngô chiếm chỗ ngồi của Cẩn mà tức giận thành như vậy, mà bây giờ đây, ta được coi là cái gì, ta làm hết thảy đều vì cái gì.

“Ba!” đầu ta đụng phải cánh cửa sổ thủy tinh, thủy tinh vỡ vụn, máu theo đầu của ta chảy xuống.

Bạn học đi trên hành lang cũng bị sự va chạm của ta dọa sợ, nhìn mảnh thủy tinh đầy mặt đất, giống như tâm của ta, vỡ thành từng miếng nhỏ, còn có thể ghép lại sao?

“Chu Minh, Chu Minh ngươi làm sao vậy?” A Đạt chạy ra, nàng nghe thấy tiếng thủy tinh vỡ, chạy đến xem một chút, kết quả là thấy máu chảy đầy đầu ta.

“Ta không sao! A Đạt, ta muốn đi dạo, theo ta đi dạo một chút!”

“Được, ngươi muốn đi đâu?”

“Sao cũng được, đi ra ngoài hóng gió một chút là tốt rồi, ta cảm thấy hơi khó thở!”

Cũng không đi đâu xa, vẫn đi vòng vòng trong trường, vết thương trên đầu từ từ cũng không chảy máu nữa, nhưng A Đạt nói mảnh thủy tinh vẫn còn ở trong, nhất định phải đi đến phòng y tế xem qua một chút, ta không muốn đi, A Đạt không ép được ta, cũng không có biện pháp nào.

Đi tới nơi thú tội với Cẩn lần trước, vết máu trên tường đã biết thành màu đỏ sậm, ta lấy tay chạm vào bức tường kia, chuyện cũ cũng rõ ràng trước mắt.

“Chu Minh, ngươi như vậy, có phải vì Đỗ lão sư hay không!” A Đạt dè dặt hỏi ta.

“Ha ha, tại sao hỏi vậy?”

“Chu Minh, lúc học lớp mười, ngươi luôn dính theo Đỗ lão sư, ngươi đánh nhau với Trầm Thu; lần đó trời mưa, Đỗ lão sư không có mang ô, sau đó, giờ tan học ta lại nhìn thấy Đỗ lão sư cầm ô của ngươi mà về nhà, rồi cái lần ngươi phát sốt, rồi lúc lên lớp 11, ngươi gây gổ với chủ nhiệm lớp, Ngô lão sư, còn có Hoàng chủ nhiệm, ngươi gần đây rất ít nhắc tới Đỗ lão sư, ngươi cũng không đi tới phòng làm việc tìm nàng nữa, ta cảm thấy ngươi là lạ.”

“Ha ha, vậy sao!” ta không biết trả lời A Đạt như thế nào, A Đạt là bằng hữu tốt nhất của ta ở trong lớp, theo lý mà nói, ta không nên giấu giếm nàng, nhưng là, ta không có cách nào mở miệng.

“Chu Minh, ta nghĩ, Đỗ lão sư nàng đối với ngươi rất tốt, nếu như ngươi thật sự vì nàng mà tâm tình không tốt, ngươi liền nghĩ thoáng một chút, dù sao ngươi bây giờ không phải là học sinh của nàng, hai lớp tranh hơn thua thành tích, lão sư xa cách ngươi, là khó tránh khỏi!

A Đạt quả nhiên không có suy nghĩ theo phương diện đó, nàng vẫn đơn giản hóa vấn đề, chỉ dừng lại ở quan hệ lão sư cùng học sinh, giữa trường lớp và bạn bè.

Nhưng là, Cẩn, ngươi muốn như thế nào, ta nghĩ không ra, thật không rõ! Trong lòng của ngươi, ta một chút cũng không trọng yếu thật sao?

“Chu Minh, cảm thấy tính khí ngươi thay đổi rất lớn, trầm mặc nhiều hơn trước kia, có lúc lại trở nên nóng nảy giống như nổi điên!”

“Ha ha, phải không, có lẽ vậy!” ta thay đổi, sau khi yêu Cẩn ta liền thay đổi, thay đổi không còn là ta nữa, tâm tình sẽ thay đổi theo thái độ của Cẩn đi! A Đạt, ta biết ngươi muốn tốt cho ta, nhưng là, Chu Minh bây giờ đã thay đổi, thậm chí ngay cả mình cũng cảm thấy xa lạ, huống chi là ngươi.

Vô luận thế nào cũng không chịu đi phòng y tế, A Đạt nói gì đó, ta chỉ đứng im lặng nghe trong khi vẫn xuất thần suy nghĩ chuyện của mình, ta vẫn luôn suy nghĩ, cho ta thời gian, ta sẽ dùng thời gian chứng minh cho Cẩn thấy ta nhất định sẽ luôn bên cạnh nàng! Mặc dù ta chỉ có 18 tuổi, một số tuổi không có tư cách nói lên điều gì, nhưng là, đã yêu, còn có cái gì không thể?

Cuối cùng, ngươi vẫn không thể tiếp nhận tình yêu của ta. Ai từng nói rằng mối quan hệ mập mờ sẽ là một loại đường rất ngọt, cũng chỉ là lớp vỏ đường bọc bên ngoài, lớp đường tan đi, chỉ còn lại có thống khổ. Ta một mình cắn vào rồi nuốt xuống thống khổ, từ từ chôn sâu xuống, mà nay đã sâu tận xương tủy của ta, điều tốt đẹp duy nhất chính là ngươi, mà ngươi, có thể nào vào lúc này, rời xa ta. Bỏ mặc một mình ta, ta làm sao đi đối mặt, người ta yêu chính là ngươi, không phải vì ngươi là lão sư của ta, điều ta muốn không phải là sư quan tâm và yêu mến của một lão sư, điều mà ta muốn chính là sự quan tâm của một người yêu, thậm chí, sự quan tâm ta cũng không cần, chỉ cần ngươi không coi thường ta

Ta thật không hiểu, chỉ sau ngày tựu trường, vì sao quan hệ của chúng ta sẽ phát sinh biến hóa to lớn như thế, này trong một thời gian ngắn ngủi, đến tột cùng là xảy ra chuyện gì? Tại sao khiến cho ngươi càng ngày càng xa cách ta, tại sao vào lúc ta quyết định cố gắng ngươi hết lần này tới lần khác lại muốn né tránh, Cẩn , đã không còn kịp rồi, ta đã là dùng tình quá sâu, đã không thể kiểm soát được nữa.

Cẩn, ngươi biết, yêu ngươi là sứ mạng của ta, ta và ngươi gắn kết với nhau, ngươi phải làm sao để thoát ra đây, mà ta, phải làm sao để có thể đối mặt với vận mạng vô tình này?

Nước mắt nóng hổi rơi, máu đã đông kết lại ở trên mặt, nước mắt ấm áp cũng đã hòa tan vết máu đã đông lại, Cẩn, ta phải làm sao mới có thể tìm ra cách sưởi ấm trái tim lạnh lẽo của ngươi, cho ngươi có thể cảm nhận, thấu hiểu tình cảm của ta đối với ngươi.

Hối hận vì ta không kịp tham dự quá khứ của ngươi, để cho ngươi một mình cô độc trong thế giới đầy lạnh lùng không ai giúp đỡ, vừa hận ta không thể một đêm lớn lên, chia sẻ cùng ngươi tất cả khó khăn, ta đoán không ra tâm tư của ngươi, đến tột cùng là do ta kinh nghiệm quá nông cạn hay là ta thật sự không hiểu ngươi, nếu thật sự như vậy, hãy cho ta thời gian, ta không muốn ngay cả điều này cũng bị tước đoạt đi!

Cho dù ngươi trốn tránh, cho dù ngươi rời xa, cho dù ngươi vờ như không hay biết, trong lòng của ta đều có ngươi, cho dù tâm ngươi như băng tuyết ngàn năm, ta cũng muốn dùng thâm tình của ta mà cảm hóa ngươi!

“Tinh thành sở chí, kim thạch vi khai!”(1) yên lặng nói nhỏ.

“Minh tử, ngươi nói cái gì?” A Đạt tựa hồ không nghe rõ lời ta.

“Không có gì, ngươi nói đúng, ta nên tỉnh lại! Đi thôi! Chúng ta trở về lớp!”

“Trở về? Đầu của ngươi...?”

Ta lúc này mới nhớ tới một cái đầu đầy máu thật sự là khó coi,”Ha ha, không sao, ta đi rửa sơ qua là được rồi!”

“Ai...”ta sãi bước rời đi, A Đạt vẫn còn đứng đó la”Ngươi đừng rửa, coi chừng bệnh ....Chu Minh, ngươi điên rồi!”

Đúng vậy, ta là một kẻ điên, ta đã vì yêu mà điên cuồng, ai đã khiến cho cái sự điên cuồng ấy được gọi là tình yêu!

Chú thích

(1): Tình thành sở chí, kim thạch vi khai: Lòng thành cùng cực, vàng đá cũng tan
-------------------------------------------------------------
Chương 15. Trung học phổ thông: Bài văn trắng

Đây không phải là trả thù

Cuối cùng ta cũng không nghe lời A Đạt, mà cuối cùng, lời của A Đạt đã ứng nghiệm.

Trường học không có bắt ta bồi thường vì làm hư hại của công, cũng coi như là khai ân cho ta ngoài vòng pháp luật, rất nhanh thủy tinh làm vết thương sưng lên, ta lại phát sốt.

Từ lúc đụng chảy máu đến lúc phát sốt vì vết thương, rồi đến khi vết thương lành lại, có lẽ thời gian cũng không phải quá lâu, nhiều năm sau này, mỗi lúc ta soi gương, vuốt tóc lên, như cũ vẫn luôn thấy vết sẹo nhàn nhạt.

Đó là ấn ký của tuổi trẻ, xúc động và kiêu ngạo chứng kiến, nó ghi chép lại những thứ kia đồi phế nhất trong cuộc đời ta, khoảng thời gian đen tối nhất trong cuộc sống. Cho dù thời gian trôi qua, ta sẽ thay đổi, sẽ trưởng thành, thế nhưng những năm tháng tuổi trẻ và vết ấn ký này sẽ không bao giờ phai nhạt.

18 tuổi, lễ trưởng thành, ta đã hết sức kích động, không phải là vì được làm đại diện học sinh phát biểu lời tuyên thệ, nhiều hơn là vì cái 18 tuổi này ta đã chờ quá lâu, chờ đợi lớn lên, chờ đợi thật quá mệt mỏi.

Tuổi thanh xuân là một bài thơ, 18 tuổi chính là những vầng thơ tươi đẹp nhất, ta cho là những nụ hoa đầu mùa cũng sẽ đến, nhưng thật trái ngang, trong một năm này, tình yêu đau khổ lại chân chính bắt đầu.

Điểm chết người là, lần đầu tiên thi tháng, thành tích của ta, từ thủ khoa lập tức rơi đến hạng 10.

Có người nói, quyền thế là hư danh, một khi thất thế sẽ không ai quan tâm nữa, mà làm học sinh, một khi thành tích có vấn đề, kia tựa hồ như là bị rơi xuống 18 tầng địa ngục.

Chủ nhiệm lớp, chủ nhiệm khối, thậm chí là phó hiệu trưởng cũng quan tâm, lão sư cố ý muốn gặp cha ta, tức cười, đã nhiều năm như vậy, ở trường học tất cả mọi chuyện lớn nhỏ mà ta quậy phá cũng sắp thành đống, đây là lần đầu tiên muốn tìm phụ huynh. Cha chỉ đến trường ta một lần lúc ta học lớp mười, là để an bài lớp cho ta, hắn nhất định phải ra mặt, sau lần này, chưa từng tới nữa, mấy lần mời phụ huynh, chỗ ngồi bên cạnh ta luôn trống không, cha không có thời gian, trong lòng ta cũng không bận tâm người phụ thân này.

Lão sư nếu muốn tìm đến phụ huynh học sinh dĩ nhiên là một chuyện dễ dàng, bởi vì cha có một vụ án ở thành phố khác nên lão sư chỉ có thể nói chuyện điện thoại với hắn, đối với tình huống của ta, cha căn bản cũng không biết, chủ nhiệm lớp không có được thông tin mà hắn muốn, như cũ vẫn là cố gắng phí công tìm lời giải đáp nguyên nhân rốt cuộc là từ đâu.

Tùy tiện xem một chút điểm cũng biết, vấn đề là ở môn ngữ văn, ngữ văn lão sư lại một lần nữa bị ta đẩy vào làn sóng của dư luận, lần này, ta ngược lại cảm thấy hắn có chút tội nghiệp, bởi vì ta không phải cố ý. Ta không phải cố ý. Ta không phải cố ý làm khó hắn, mà là, ta là thật không có cảm giác, không có cảm giác làm bài, ta không làm được.

Ta muốn nói, ta không phải cố ý không làm bài văn, nhưng mà, căn bản không có người tin ta.
Thậm chí bằng hữu tốt nhất của ta cũng cảm thấy ta nhất định là đang trả thù ngữ văn lão sư, bất kể ta nói thế nào, nàng cũng không tin, tất cả mọi người cho rằng ta đang trả thù, đây trở thành vũ khí của ta dùng để đối địch với ngữ văn lão sư.

Trả thù, ta đã không cần đi trả thù bất luận kẻ nào nữa, ta thật viết không ra được, miễn miễn cưỡng cưỡng làm xong phần lý thuyết, tới phần làm văn, ta cũng liền viết không ra một chữ nào nữa.

Chắc là, ta là người duy nhất trong trường nộp giấy trắng môn văn.

Tất cả suy nghĩ cũng ngưng kết lại, giống như những sợi len, càng quấn càng rối, cuối cùng chiếm hết đầu óc của ta, trở nên không thể suy nghĩ gì nữa, không nghĩ gì hết, lúc chuông hết giờ vang lên, ta cũng biết, ta xong đời rồi.

Các buổi thăm hỏi ta cũng trầm mặc, từ đầu đến cuối, ta không nói quá một câu nào, 3 ngày sau khi có kết quả cuộc thi, đối với ta mà nói, giống như từ trời cao rớt xuống, một bại đồ.

Không biết đây là lần thứ mấy chủ nhiệm lớp gọi ta đến phòng làm việc nữa, tất cả các buổi thăm hỏi ta cũng trầm mặc không nói, chủ nhiệm lớp cho rằng đây là một loại chống đối, hắn muốn biết ta đến tột cùng đang chống đối cái gì, thật ra thì ta cũng không có chống đối bất kỳ cái gì, ta chẳng qua là không biết nên nói gì thôi!

Rồi lúc đến phòng làm việc, ngồi bên cạnh chủ nhiệm lớp chính là Cẩn.

Chắc là chủ nhiệm lớp xem đây chính là cứu binh, hắn là một kẻ thông minh, hắn nhìn ra được, chỉ có Cẩn mới có thể cạy ra miệng của ta.

“Chu Minh, ngươi rốt cuộc là xảy ra chuyện gì?” Cẩn hỏi ta!

Bốn tuần lễ trôi qua, đây là câu đầu tiên mà Cẩn nói với ta, mỗi lúc nhìn thấy ta, nàng nếu như không hốt hoảng giả vờ như không thấy thì chính là tìm học sinh khác trò chuyện mà né tránh ta. Bây giờ, nàng nói chuyện với ta, ta lại không muốn nói gì nữa.

“Nói đi! Xem những chuyện phiền toái ngươi vừa gây ra kìa!”

Vừa? Cẩn, xem ra, ta đã gây phiền toái cho ngươi sao? Còn gọi là gây chuyện, ngươi thật cho rằng ta cố tình gây chuyện sao sao?

“Đỗ lão sư, ta thấy như vầy, ngươi cùng Chu Minh đi ra ngoài hàn huyên một chút, ở trong phòng làm việc nhiều người, Chu Minh, đứa nhỏ này luôn luôn...tâm sự nặng, đi ra ngoài sẽ thoải mái hơn!”
Ta nhìn chủ nhiệm lớp một cái, ha ha, ta nghĩ, sau chữ “luôn luôn” phải là “tính khí thất thường” đi, chủ nhiệm lớp, nói chuyện với ta cần gì phải cẩn thận như vậy, ta chắc là sẽ không bộc phát đâu, lòng của ta đã bị đè ép quá lâu, nó đã không còn sức lực nữa.

“Đi, Chu Minh, ngươi ra ngoài với ta!”

Vẫn là ở cuối hành lang, nơi ban công đó, nơi ta và Cẩn đã từng cười nói vui vẻ, trở lại nơi này, vẫn là ta và Cẩn, nhưng mà, chúng ta hôm nay đã sớm không còn sự hồn nhiên vô tư năm đó, năm đó, tựa hồ không xa xôi mấy, nhưng mà, ta lại cảm thấy như đã cách cả thế kỷ.

“Nói đi, ngươi rốt xảy ra chuyện gì!”

Ta trầm mặc như trước.

Nhìn bộ dáng của ta, Cẩn có chút không biết làm sao.

“Chu Minh, ngươi muốn gì có thể nói ra, đừng có cái bộ dạng này, ngươi như vậy, không phải là đang trả thù người khác, ngươi chính là đang trừng phạt chính mình!”

Ta cười.

“Cười cái gì chứ? Ngươi nói cho ta, ngươi câm sao? Nói đi!”Cẩn nóng nảy.

Nhìn dáng vẻ gấp gáp của Cẩn, gương mặt ta mờ mịt.”Lão sư, ta trả thù cái gì?”

Lời của ta khiến Cẩn sửng sốt.

“Ta không trả thù bất luận kẻ nào, ta đã giải thích một lần , nhưng không có ai nghe, ta không phải cố ý, ta viết không ra được!”

“Viết không ra được? Ngươi sẽ viết không ra được?” Cẩn vẫn chưa tin ta.

“Đúng vậy, viết không ra được, ta gạt ngươi sao?” ta rất muốn biết, ở trong lòng Cẩn, ta đến tột cùng cái dạng gì.

“Ngươi làm sao có thể viết không ra được, ngươi đã nghĩ cái gì?”

“Nghĩ về ngươi a!” ta cười khổ.

Cẩn không ngờ tới ta sẽ dám nói đến mức này.”Nghĩ về ta? Vậy ngươi có nghĩ tới ngươi đã đáp ứng ta cái gì sao?”

Đáp ứng, Cẩn, ngươi còn nhớ rõ ta sẽ đáp ứng ngươi hết thảy sao? Ta cho là ngươi đã quên ta rồi, đem Chu Minh ta cùng với hết thảy những gì liên quan với ta đều quên sạch.

“Ta không quên, nhưng mà, những thứ kia còn có ý nghĩa gì chứ?”

“Không có ý nghĩa? Ngươi là một học sinh? Ngươi cho là thành tích không có ý nghĩa?”

“Đúng vậy, trước kia ta đã rất chú trọng những thứ ấy, ta có rất nhiều mục tiêu cần phải đạt được, ta vươn tay bắt lấy những thứ này giống như bắt được cọng cỏ cứu mạng, ta cho rằng ta đã bắt được, nhưng, đang lúc ta thỏa mãn và mừng rỡ, mọi thứ lại đột nhiên biến mất, ngược lại cái gì cũng không bắt được, nên không cần bắt cái gì nữa là tốt rồi!”

“Chu Minh, ngươi muốn gì cứ nói thẳng, không cần phải vòng vo!”Cẩn lạnh lùng nói, thông minh như Cẩn, làm sao sẽ không biết ta nói cái gì!

“Không có gì, lão sư, ta thật sự mệt mỏi, ta thật sự không muốn giải thích bất cứ chuyện gì nữa!” Từ đáy lòng nỗi bi ai dâng trào, đau thấu tâm can.

“Chu Minh, ngươi đừng như vậy!” nhìn dáng vẻ ta lúc này, Cẩn có chút hoảng, trước mặt nàng, ta luôn là một người cao ngạo nhiệt huyết trào dâng, mà bây giờ, đồi phế giống như một đống bùn nhão.

“Ta không phải là không quan tâm ngươi....”Cẩn chậm rãi nói.

“Không phải là không quan tâm ta? Vậy là cái gì, nhìn mà như không thấy? Nghe mà như không có? Còn nhiều thứ khác nữa? Lão sư, ta biết, ta không nên thích ngươi, nhưng nếu như đã thích rồi, ta không có cách nào khác, ta không rút ra được!” khóe mắt rỉ ra một giọt nước mắt, thất vọng, lo lắng, sầu khổ, thầm mến thật sự rất khổ cực, nhưng mà sau cùng nhìn lại thật kỹ, một chút hy vọng mong manh cũng trở nên vô cùng khó khăn.

“Lão sư, ta đặc biệt hối hận khi nói cho ngươi biết, nếu như ta không nói, ít nhất bây giờ, ta còn có thể nhận được sự quan tâm và an ủi của ngươi, ít nhất ta còn là học sinh ngươi đắc ý nhất, mà không phải giống như bây giờ, chúng ta như hai người xa lạ!”

“Đứa nhỏ ngốc!”Cẩn đi tới, nhẹ nhàng nắm vai ta”Không phải là hai người xa lạ, chẳng qua là, ta thật không biết phải đối mặt với ngươi như thế nào!”

Lời của Cẩn khiến cho tinh thần ta chấn động, không khỏi quay đầu lại ngắm khuôn mặt Cẩn, nàng không nhìn ta, mà là ngắm nhìn phương xa như có điều suy nghĩ.

“Ta là lão sư của ngươi!”Cẩn lẩm bẩm nói.

Lão sư? A a, chính là cái lý do này, lão sư thì làm sao chứ? Giáo viên chẳng qua là một loại nghề nghiệp, cũng không thể lấy đó làm sự ngăn cách của tình cảm được, làm lão sư thì sẽ thế nào, sẽ phong bế tình cảm của mình sao? Lão sư...

“Vậy nếu như có một ngày, ngươi không còn là lão sư của ta nữa thì sao?” ta đột nhiên thật tò mò.

“Không còn là lão sư của ngươi? A a, một ngày làm thầy, cả đời cũng là thầy!”
Lời này từ từ trong miệng Cẩn nói ra, mang theo chút ưu thương nhàn nhạt,”Minh, ngươi còn nhỏ, thấy ít người, ít chuyện, chờ ngươi trưởng thành, ngươi sẽ rõ! Đây đối với ngươi mà nói chẳng qua là một trò đùa của tuổi trẻ, cuộc đời của ngươi còn dài, đừng lãng phí quá nhiều tâm tư, ngươi nên tỉnh lại đi a!”

“Trò đùa? Trò đùa của tuổi trẻ! Lão sư, ngươi cho rằng Chu Minh ta là kẻ ngu ngốc sao?” ta có chút nổi giận.

“Ta 18 tuổi, ta thừa nhận, lão sư, ngươi biết ta chờ đợi ngày này bao lâu không? Ta muốn trưởng thành. Đừng xem cảm tình của ta là một trò đùa, nếu như bây giờ ngươi cảm thấy ta vẫn còn quá nhỏ, không đáng giá đi tín nhiệm, tốt lắm, ngươi cho ta thời gian, cuối cùng ta sẽ cường đại, ta sẽ không buông tay!”

Lời của ta rất kiên quyết, lúc nói xong câu cuối cùng ngay cả bản thân cũng run rẩy, Cẩn chẳng qua là yên lặng nhìn ta, thở dài một tiếng.

“Tốt lắm, ngươi lấy lại tinh thần là tốt rồi, bất quá ngươi phải nhớ, đây là trường học, bây giờ ta còn là lão sư của ngươi! Khoảng cách của chúng quá xa, không riêng gì tuổi tác, giới tính, danh phận, quan trọng hơn chính là...ta đối với chữ ‘tình ‘ đó đã thất vọng! Ta chẳng qua là hy vọng ngươi đừng quá cố chấp, rồi lại tự tổn thương chính mình!”

Cẩn rốt cuộc cũng nói ra lý do thực sự mà ta muốn nghe, Cẩn, ta phải làm sao mới có thể khiến ngươi an tâm, để ngươi hiểu rằng ta nguyện ý dùng tánh mạng đi bảo vệ ngươi, chờ đợi ngươi?

“Lão sư, ý của ngươi ta nắm bắt được! Ta sẽ không buông tay!”

Nói xong, ta từ bên người Cẩn đi qua, trong giây lát đó, nỗi thất vọng tràn trề xông lên đầu, bất kể bi thương cỡ nào, bất kể con đường này khó khăn cỡ nào, ta sẽ không dừng bước!

Coi như cả thế giới đều đối địch với ta, ta cũng nguyện ý, cái gì ta cũng nguyện ý!
------------------------------------------------------------
Chương 16. Trung học phổ thông: bi thương dưới lưỡi dao

Làm như lúc ta trở lại thì trong lớp đã bắt đầu vô tiết, mắt ta đỏ hoe, dưới cái nhìn soi mói của chủ nhiệm lớp và bạn học, ta lặng lẽ trở về chỗ ngồi!

Dĩ nhiên là chủ nhiệm lớp cảm thấy ta chẳng sao cả, văn 1 có một quy luật, chỉ cần là Chu Minh xảy ra chuyện, Đỗ lão sư ra tay chắn chắn là mã đáo thành công!

Ngồi ở đó như có điều suy nghĩ, suốt một tiết, ta ngồi an phận, tâm sớm không biết đã bay tới nơi nào.

Ta không nên đem đến cho Cẩn áp lực lớn như vậy, hoặc là ngay từ khi bắt đầu, ta đã sai rồi, không nên chỉ vì mình cảm thấy ủy khuất liền đem tất cả nói ra ngoài, không chịu trách nhiệm đem vấn đề vứt cho Cẩn, Cẩn nhất định là suy nghĩ rất nhiều, suy nghĩ thật lâu đi.

Hết tiết, ngữ văn khóa đại biểu chạy đến trước mặt ta, cười hì hì nói muốn xem bài thi của ta một chút, liếc mắt nhìn nhìn nam sinh này một chút, cảm thấy nhàm chán.

“Làm sao bây giờ? Bài thi không ở trong tay ta, chắc ở chỗ ngữ văn lão sư ấy!”

“Không thể nào? Ai, chớ hẹp hòi, ta chỉ là muốn xem phần lý thuyết ngươi trả lời thế nào, tại sao lão sư cho ta ít điểm như vậy, Chu Minh, để cho ta xem bài của ngươi một chút!”

Ta có chút dở khóc dở cười, lần này thành tích môn ngữ văn cao nhất là ngươi, ngươi tìm đến ta làm gì a?

“Ha ha, ngươi có vấn đề gì thì đi tìm lão sư đi, bài thi thật không ở trong tay ta, mà nói lại, điểm ngươi so với ta còn cao hơn, xem của ta làm gì a?”

“Hừ, không cho xem thì thôi, có gì đặc biệt hơn người!”nam sinh kia tâm địa đàn bà nhỏ nhen vẫn còn ở kia thì thầm ”Chớ chọc người ta, người ta thi ngữ văn không tốt nên không có cách nào đối mặt với tiểu Đỗ Đỗ....”

Ta nổi giận

“Con mẹ nó ngươi nói cái gì đó? Ngươi lặp lại lần nữa?”ta xoát một cái liền đứng lên.

“Ta nói cái gì nữa? Lớp chúng ta người nào không biết? Trong mắt Chu Minh ngươi, trừ Đỗ Cẩn còn có ai? Chớ cho rằng ai cũng mù, ngươi không phải thích Đỗ Cẩn sao? Ghê tởm!”

“Con mẹ ngươi!!”ta khiêng cái ghế lên tính đập một phát, bị A Đạt liều mạng kéo lại.

“Được rồi Cương Thác, đừng nói nữa, nói nhảm cái gì a?....Minh tử Minh tử...bình tĩnh một chút!”một đám người tiến lên giữ cái ghế lại.

Ta chuyển tay cầm lấy con dao rọc giấy trong hộc bàn, đây là thứ ta mang theo để khắc chữ trên đồng hồ cát cho Cẩn, sau đó vẫn đặt trong hộc bàn, thỉnh thoảng gọt bút chì một chút!

Cương Thác thấy ta cầm dao, gương mặt khinh bỉ, A Đạt muốn cướp lại nhưng bị ta dùng sức vung ra.

“Chuyện này không liên hệ với các ngươi, cút hết cho ta!” ta nảy sinh độc ác.

“Chu Minh, đừng để ta xem thường ngươi, tới, ngươi đâm đi, ngươi đâm ta thử một chút coi!”

Người chung quanh cũng ngây người, nhìn chằm chằm vào chúng ta.

Nhất thời huyết khí dâng trào”Cương Thác, ngươi mới vừa nói ta cái gì a?”

“Ta nói con mẹ nó ngươi thích Đỗ lão sư, ngươi ghê tởm!”

“Xoát!” ta một dao chém vào tay Cương Thác vẫn còn chỉ vào ta!

Nhất thời, máu chảy như suối, vẻ mặt Cương Thác lúc nãy còn kiêu ngạo cũng đã biến mất, gào lên như heo bị chọc tiết.

“Ngươi nhớ kĩ cho ta! Cương Thác, ngươi nói một lần, ta liền chém ngươi thêm một lần!”

Trên dao còn dính máu, Cương Thác che tay, gào lên chạy ra khỏi lớp.

Hậu quả dĩ nhiên là không cần suy nghĩ cũng biết, nhưng ta nhưng không chút nào sợ hãi, từ nãy tới giờ, chuyện xảy ra quá nhanh, ta thậm chí cảm thấy lòng của ta đã chết lặng, nhìn máu trên mũi dao, ta bắt đầu ý thức được ta làm một chuyện động trời, nhưng mà, việc đã đến nước này, là mưa gió hay bão bùng gì đó đều không phải điều ta có thể quyết định được.

Tùy tiện đi, dù sao, những thứ này ta cũng không sợ.

Ta bẻ lưỡi dao thành từng đoạn nhỏ, lưỡi dao rất mềm, bẻ gãy thực sự không tốn chút sức nào, đem từng đoạn ấy cẩn thận dùng giấy gói kỹ, nhét vào miệng túi, lưu làm kỷ niệm đi, đây là lần đầu tiên ta cầm dao đả thương người.

Cương Thác vẫn không trở lại, trong lớp đều nghị luận ầm ĩ, đây coi như là một sự kiện đánh nhau tương đối nghiêm trọng, nhà trường đầu năm cũng đã nhấn mạnh hình thức xử lý việc đánh nhau trong trường, ta chắc phải là đối tượng thử nghiệm đầu tiên trong học kỳ!

Vào tiết tự học bị lão sư gọi tới phòng làm việc, nghĩ thầm đây là chuyện không sớm thì muộn, làm sai nên bị trừng phạt, thật ra thì ta vẫn ở đây chờ lão sư gọi ta.

Lúc đến phòng làm việc liền thấy Cương Thác đứng ở đó, bàn tay bị thương quấn băng trắng thật dày, lúc hạ thủ bị lửa giận thiêu đốt, chắc là hạ thủ hơi nặng!

“Chu Minh, lần này ngươi lại muốn gì nữa đây?” kiên nhẫn của chủ nhiệm lớp đối với ta tựa hồ đạt đến cực hạn,” nếu ngươi không muốn yên bình thì có thể nói thẳng, nếu không, tại sao mỗi ngày cứ phải gây chuyện như vậy!”

Chủ nhiệm lớp luôn luôn giữ mặt mũi cho ta, lần này, tựa hồ ta đã làm tiêu hao hết tất cả kiên nhẫn của hắn.

“Ta không muốn giải thích gì hết, lão sư muốn xử lý như thế nào liền xử lý như thế đi!”dù sao chuyện đã xảy ra, nói gì cũng vô ích, ta ghét nhất việc hai người đánh nhau sau đó lại đẩy trách nhiệm qua lại lẫn nhau, chó cắn chó, miệng đầy lông!

“Chuyện đã xảy ra ta cũng đã tìm rất nhiều người hỏi, có biết một chút, Cương Thác lời nói đúng là quá đáng, nhưng mà Chu Minh, ngươi cũng không thể làm vậy....”

“Được rồi, lão sư, ngươi nói đi, xử lý như thế nào!” ta không muốn chủ nhiệm lớp nhắc lại lần nữa những lời của Cương Thác, xem ra , chuyện của ta và Cẩn tựa hồ đã bắt đầu đưa tới chú ý, ta thờ ơ, nhưng việc này sẽ ảnh hưởng Cẩn, đả thương người là ta nhất thời xung động, như vậy sẽ càng khiến cho dư luận càng lúc càng lớn, sẽ tạo gánh nặng lớn hơn cho Cẩn, ta sai rồi, nhất thời xung động gây ra họa!

“Xử lý? Người nói xử lý thế nào? Ngươi muốn ta xử lý ngươi như thế nào?”

“Ta trả tiền thuốc cho hắn, nhà trường phân xử thế nào, tất nghe theo!” ta chỉ lạnh lùng nói.

“Chu Minh, thái độ của ngươi sao lại như thế?”

“Vậy muốn ta có thái độ gì, phải bồi thường ta bồi, phải xử phạt ta nhận, còn chưa đủ? Được thôi,” ta xoay người nhìn Thác, bình thời vẫn là một kẻ hung hăng vênh váo, Cương Thác bây giờ nhìn ta chính là gương mặt vẫn còn sợ hãi.”Ta nợ ngươi một dao đúng không, ta trả lại cho ngươi!”

Nói xong, ta móc ra nửa lưỡi dao vẫn còn trong túi, giơ tay trái lên, dùng sức vạch xuống một đường.

Tĩnh mạch phá, nhất thời, máu chảy như suối.

“Chu Minh!!!” chủ nhiệm lớp nóng nảy, nhanh chóng đoạt lấy lưỡi dao trong tay ta “Ngươi làm gì vậy!”

Ta giơ tay trái lên, hướng về phía Cương Thác “Đủ chưa? Ngươi nhớ kỹ cho ta, lời nói của ngươi nếu để cho ta nghe lần thứ hai, liền không có đơn giản như vậy!”

Chủ nhiệm lớp chạy tới đè tay của ta lại, máu liền theo khe hở chảy ra ngoài, hắn cũng không còn tâm tình mà trách phạt ta nữa, vội vàng tìm đồ chặn máu lại, đưa ta đi bệnh viện.

Ngồi trên taxi, nhìn chủ nhiệm lớp một bên vừa ép chặt chỗ chảy máu cho tay vừa an ủi ta sẽ không sao, đột nhiên cảm thấy giống như chợt tỉnh đại mộng, ta ngồi ở nơi này, nhưng phảng phất người ngồi chỗ này không phải là ta, hoặc là bây giờ đây chính là ta, mà cái người cầm dao đả tự thương bản thân không phải là ta, tóm lại, ta có chút mờ mịt, ta đột nhiên cảm thấy, ta không tìm được chính mình, suy nghĩ của mình không khống chế được hành động của mình, ta rốt cuộc ở nơi nào? Đang làm cái quái gì ở đây?

Thẫn thờ...chẳng qua là ngồi đó thẫn thờ, y tá bận rộn bận rộn đi lại, thầy thuốc liền tay xử lý vết thương, không cảm giác được đau, thậm chí không cảm giác được tay của ta vẫn còn ở đó.

Giống như tất cả suy nghĩ cũng đình chỉ.

Lão sư báo về nhà, cha đi ra ngoài, ông bà nội tuổi già chạy tới.

Thấy bộ dáng của ta, ông nội giật mình, sau đó ông nội nói cho ta biết, vẻ mặt ta giống như không còn linh hồn nữa, chỉ còn lại phần thân xác.

Cho đến khi bà nội run run rẩy rẩy đi tới bên cạnh ta, ôm lấy đầu của ta, nói với ta”Hài tử, không sao! Đừng sợ!”giờ khắc này, ta mới thở dài một hơi, giống như ý thức cũng khôi phục.

Ông nội xin nghỉ cho ta, muốn dẫn ta về nhà, nói là bị thương phải về nhà nghỉ ngơi một chút, hơn nữa, ông nội cảm thấy ta là lạ!

Trực giác của ông nội đúng.

Lúc đi trên đường, ta đột nhiên cảm thấy muốn nói chút gì đó với Cẩn, vì vậy liền nhắn cho Cẩn, chỉ một câu.

“Ta sai rồi!”

Cẩn rất nhanh nhắn trở lại “Cái này cũng không trách ngươi được, hài tử, chiếu cố mình thật tốt, chớ suy nghĩ quá nhiều!”

Không trách ta, làm sao sẽ không trách ta, ta không dám nghĩ tới chuyện ngày hôm nay sẽ phát triển đến mức nào, ta chỉ biết là, hết thảy mọi chuyện cũng trở nên phức tạp, không còn là sự tình của ta và Cẩn hai người nữa, sẽ kéo vào rất nhiều người.

Chẳng qua là ta hy vọng, tất cả mọi chuyện, nếu như nhất định phải chịu trách nhiệm , như vậy , liền do ta gánh chịu một mình! Ta không muốn để cho Cẩn có bất kỳ ảnh hưởng nào, nhưng là vào hôm nay, xem ra, cũng không còn dễ dàng như vậy nữa!

Ông nội mang ta về nhà, để ta ở nhà nghỉ ngơi thật tốt mấy ngày, tạm thời không cần đi học, sau đó lập tức liên lạc cha, nói cha làm xong việc lập tức trở về, nguyên nhân chỉ có một câu “Chu Minh đã xảy ra chuyện!”

Đã xảy ra chuyện? Còn xảy ra rốt cuộc là chuyện gì, ông nội không nói, hắn chẳng qua chỉ thúc giục cha mau chóng trở lại, còn đối với ta, hắn không trách cứ cũng không hỏi gì nhiều, chẳng qua là bắt ta ăn ngon, ngủ kỹ, ở nhà xem ti vi hoặc là ra ngoài đi dạo một chút.

Trực giác rằng hết thảy mọi chuyện cũng không đơn giản như vậy.

Buổi tối, một thúc thúc tới, theo như lời cha nói là đến thăm ta, người ấy là con trai một chiến hữu của hắn, ta không biết tại sao phải chỉ thẳng mặt gọi thẳng tên ta ra mà chào hỏi, rất khả nghi.

Người thúc thúc này ngược lại rất nói rất nhiều, cùng ta hàn huyên rất nhiều, trong lời nói ta cảm thấy hắn tựa hồ là muốn biết cái gì đó, nhưng lại xóa sạch dấu vết bằng những câu thăm hỏi quanh co, đây không phải là phương thức ta thích nói chuyện, ta là một người có sao nói vậy, đã nói liền thống thống khoái khoái mà nói, nếu không cũng không cần nói, cho nên dứt khoát, lát sau bất kể hắn nói gì ta đều không dư hơi mà khách sáo nữa, một lời là xong.

Thúc thúc bắt đầu hỏi ta có tình cảm với ai hay không, có thích người nào không, ta chỉ cười một tiếng, hắn liền hỏi ta người ta thích có biết ta thích hắn không, ta cười nói ta không biết người ta có biết hay không.

Hàn huyên thật lâu, chừng 2 tiếng hơn, cuối cùng ta phiền, ta nói người nhà ta nếu muốn biết cái gì thì hãy trực tiếp hỏi ta, chớ mang người ngoài tới dong dài với ta cả buổi được không! Không biết thúc thúc này có lai lịch gì, tổng cảm thấy là người xấu, ngôn ngữ của hắn giống như đào sẵn một loại bẫy để cho ta nhảy vào, ta thậm chí cảm thấy nội dung câu chuyện của hắn và ta cũng đã được thiết kế thật tốt, một vòng rồi lại một vòng, ta ghét bị thiết kế!

Sau đó, bà nội len lén nói cho ta biết, người kia là một bác sĩ tâm lý rất nổi danh, là cha dùng quan hệ mời tới để kiểm tra cho ta, người nọ đối với ta kết luận là, ta bị “ức chế” nhẹ!


Chương 17. Trung học phổ thông: khó có thể chọn tình yêu

Vài ngày sau, cha trở lại, gương mặt phong trần mệt mỏi. Về nhà cũng không hỏi ta câu nào, giống ông nội, hắn cũng chỉ bảo ta nghỉ ngơi, ở nhà xem tivi, ra ngoài thư giãn.

Vết thương trên tay rất nhanh đã cắt chỉ, ta nghĩ, ta cũng nên trở lại trường học, đem ý nghĩ của ta nói cho cha, cha trầm mặc hồi lâu, chỉ nói, không vội, cha có chuyện muốn cùng ngươi thương lượng.

Ta muốn trở về trường học, bởi vì ta bắt đầu nhớ Cẩn.

Sau khi gặp chuyện không may đó, ta cũng không tới trường, cũng không biết trường học bây giờ ra sao, Cẩn nhất định biết, bạn học nhất định cũng biết. Mọi người sẽ nói gì, làm gì, mọi người sẽ nghĩ như thế nào ?

Ta nói, ta muốn gánh vác tất cả trách nhiệm, bây giờ lại phát hiện, ta không làm được.

Lấy di động ra, từ lúc ở bệnh viện nhận được một cú điện thoại của Cẩn đến giờ cũng không liên lạc Cẩn chỉ vì không muốn quấy nhiễu nàng, bây giờ lại khó kiềm nén mình.

“Lão sư, ngươi có khỏe không!” tin nhắn gởi đi, tâm liền nhảy lên.

Cẩn rất nhanh hồi đáp!

“Ta rất khỏe, còn ngươi?”

“Ta ở nhà, đừng lo!”

“Nghe lời cha, đừng tranh cãi với người nhà!”

Nghe lời cha? Sao Cẩn đột nhiên nhắc tới cha, sao Cẩn lại biết cha trở lại?

Chẳng lẽ...ta có một loại dự cảm không lành.

Ta lại một lần đưa ra việc ta phải về trường học, lần này, cha không còn nói mấy cái câu giống như hãy ở nhà nghỉ ngơi thật tốt nữa, mà là nói ra một câu khiến ta ngỡ ngàng như không tin vào tai mình.

“Ta muốn ngươi chuyển trường!”cha lạnh lùng nói!

“Chuyển trường? Ta không chuyển!”tại sao lại chuyển trường? Ta không muốn chuyển, ta không muốn rời xa Cẩn!

“Không chuyển? Không chuyển trường để ngươi ở trong trường quậy tiêu điều hết sao!”cha tựa hồ là đã quyết định.

“Sao ngươi biết?”ta rất muốn biết việc cha làm hết thảy là vì cái gì.

“Hài tử, cha biết là cha không tốt!” khẩu khí của cha rõ ràng hòa hoãn rất nhiều “Từ nhỏ đã đem ngươi ném cho ông bà nội, đã nhiều năm như vậy, cha không ở bên người chiếu cố ngươi, sơ sót ngươi, là cha không tốt, cha sau này sẽ không bỏ rơi ngươi nữa, ngươi nghe cha một lần, chuyển trường đi, cha tìm một trường tốt hơn cho ngươi, ngươi sáng đi học, sau đó trở về nhà cha ngủ, cùng cha tạo dựng nên cuộc sống, được không?”

Lời của cha quả thật làm cho lòng ta run lên, cha, ta chờ những lời này của ngươi bao nhiêu năm, bây giờ, ngươi đúng vào khoảng thời gian nhạy cảm này lại nói ra.

“Cha, bây giờ nói những thứ này còn có ích gì a, ta đã quen một mình rồi, ta đã không còn thói quen có cha bên cạnh nữa!”

Ta biết nói như vậy sẽ tổn thương cha, nhưng là, ta không muốn lừa dối ngươi, càng không muốn lừa gạt mình!

“Cha đã gọi cho mẹ ngươi, nếu như ngươi không muốn đến chỗ của cha vì không muốn gặp dì, ngươi có thể đến chỗ mẹ ngươi, mẹ ngươi vẫn muốn ngươi đi nước ngoài, đi Mỹ, ngươi có thể sinh hoạt tốt hơn, học trường tốt hơn...”

“Ta không đi Mỹ ~”không nghĩ tới mẹ sẽ đem chuyện này nói cho cha, không biết hai người lúc nào thì liên lạc với nhau, trong trí nhớ của ta, cha và mẹ tựa như hai người xa lạ, điểm chung duy nhất của hai người chính là ta.

“Hài tử, ngươi đã học khá lên sao? Đổi hoàn cảnh, ngươi sẽ tiến xa hơn nữa!”

Cha nói hay ghê, giống như ta bị một chứng bệnh nan y gì đó cần chữa trị, mà chỉ cần đổi một cái bệnh viện là có thể đem ta cứu sống.

“Cha, ngươi rốt cuộc sao lại làm thế?”

“Ngươi hỏi ta? Ta còn muốn hỏi ngươi một chút, ngươi cùng với Đỗ lão sư đó của các ngươi rốt cuộc là xảy ra chuyện gì?”

“Xảy ra chuyện gì?”cái vấn đề này cha hỏi có chút đột nhiên, ta cho là cha muốn ta chuyển trường hoặc nghỉ học cũng là vì vụ đánh nhau đó, không nghĩ tới, cha sẽ nhạy bén như vậy trực tiếp bắt được mấu chốt của vấn đề.

Cha không hổ là cảnh sát.

“Ta với Đỗ lão sư, ta với Đỗ lão sư có thể như thế nào, nàng là lão sư của ta a!”ta muốn hời hợt nói cho qua đi.

“Phải không?” cha dùng ánh mắt hoài nghi nhìn ta, ánh mắt kia, thật giống như ánh mắt cha lúc thẩm vấn phạm nhân mà lúc nhỏ ta tình cờ nhìn thấy.

“Minh tử, cha làm cảnh sát mười mấy năm, ý định này của ngươi, cha sẽ không hiểu sao?” cha ý vị thâm sâu nói.

“Cha, ngươi rốt cuộc muốn nói cái gì?”

“Có phải ngươi yêu nàng hay không?”

Lời của cha khiến sống lưng ta run lên, không nghĩ tới, vạn vạn không nghĩ tới.

Ta sửng sốt, đột nhiên cảm thấy không thể nói gì để chống đỡ được.

“Minh tử, là cha không tốt, từ nhỏ đã không để cho ngươi cảm nhận được ấm áp gia đình, không cảm nhận được tình thương yêu của mẹ, cho nên bây giờ ngươi mới có cái loại tình cảm thác loạn nay, Minh tử, ngươi nghe lời cha, đừng tiếp tục như vậy nữa!”

“Đừng tiếp tục nữa...”ta lẩm bẩm nói.

“Cha, nếu ngươi đã biết, ta cũng không cần giấu ngươi cái gì nữa, đúng vậy, tình yêu của ta là tình yêu chiếm hữu, Đỗ lão sư, Đỗ Cẩn! Ta biết, ngươi sẽ cảm thấy ta thật khó hiểu, cảm thấy ta là điên rồi, ta cũng biết phần tình cảm này của ta là cỡ nào không thể chấp nhận, nhưng là, ta yêu, yêu chính là yêu, không có lý do gì, không phải là cái loại tình cảm cha mẹ con, không phải là cái loại tình thầy trò tình tri kỷ, đây là tình yêu!”

Cha ngây người như phỗng, chuyện như hắn đã đoán trước, nhưng khi nghe sự thật từ trong miệng nữ nhi của hắn cứ như vậy nói ra, hắn cảm thấy khiếp sợ.

Tay cha khẽ run, không biết là bởi vì tức giận hay là bởi vì đau lòng.

“Hài tử , ngươi như vậy không được, thật không được, ngươi nghe lời cha, mọi chuyện phát sinh trong quá khứ cha đều không nhắc tới nữa, lần này, ngươi nghe cha một lần đi!”

“Cha, thật xin lỗi, ngươi muốn ta không yêu Đỗ Cẩn nữa, ta không làm được!”

“Baaa”cha tát vào mặt của ta một cái thật mạnh, lớn như vậy, đây là lần đầu tiên ta bị thân nhân của mình đánh, hơn nữa lại là cha của ta.

“Súc sinh! Yêu, ngươi biết cái gì là yêu? Ngươi cái này gọi là yêu sao? Cái ngươi gọi là yêu chính là con đường xuống địa ngục!”

Trên mặt đau rát, cha là cảnh sát, tự nhiên xuất thủ không thể so với người bình thường, choáng váng đầu, hoa mắt, lỗ tai ong ong. Nhưng nội tâm ta vẫn bình tĩnh như vậy, chưa bao giờ bình tĩnh như thế.

“Cha, ngươi có yêu mẹ ta sao?”

Cha không nghĩ tới ta sẽ hỏi cái này.

“Ta nghĩ, ngươi nhất định là có yêu mẹ, nếu không, cũng sẽ không có ta, nhưng là, các ngươi chẳng qua là yêu nhau, cuối cùng cũng không còn bên nhau nữa, cha, ngươi cho tới bây giờ chưa từng nhắc tới mẹ trước mặt ta, tựa như mẹ chưa từng xuất hiện trong cuộc đời ngươi, ngươi hỏi ta biết cái gì là yêu, ngươi hiểu không?”

Đón lấy ánh mắt của cha, từ nhỏ đến lớn, ta cũng muốn hỏi cha đến tột cùng có yêu hay không có yêu mẹ, nhưng ta không dám hỏi. Bây giờ, ta dám.

“Ngươi có thể phỉ nhổ ta, tình yêu của ta, ở trong mắt của ngươi, không đáng giá một đồng, thậm chí là đáng khinh đến không chịu nổi, nhưng là, ngươi ý kiến gì về ta, ta đều không quan tâm, về phần người khác, ta lại càng không cần biết! Cha, thật ra thì từ nhỏ ta đã có một chí hướng, không phải là cái gì cường quyền ta, kiếm nhiều tiền, những thứ này đối với ta mà nói cũng không có ý nghĩa, ta chỉ muốn tìm được một người ta yêu, ta chỉ muốn một ngôi nhà, ta muốn một cuộc sống bình lặng, ta nhất định sẽ dùng cả sinh mạng của ta đi yêu người ấy, bảo vệ người ấy, bây giờ, người ấy xuất hiện, chính là Đỗ Cẩn, ta muốn cùng người ấy ở chung một chỗ, bất kể người ấy là nam hay nữ, là lão sư hay còn là những thứ khác, cũng không thể ngăn trở ta!”

Lúc nói xong lời này, ta đã là nước mắt rơi đầy mặt.

Cha tê liệt ngồi trên ghế salon, ôm đầu, không nói tiếng nào, 18 năm, chuyện tình cảm hai cha con chúng ta một từ cũng không nói qua, đây là lần đầu tiên, cũng là nói đến núi lở đá mòn.

“Minh tử, ngươi làm cho cha cảm thấy rét lạnh!”

Ông bà nội nghe ta và cha cãi vả, cũng chạy tới trong phòng, khi nghe ta nói hết lời này, hai người cũng trầm mặc.

“Không được!” cha đột nhiên rống lên một tiếng, để cho ta cả kinh,”Ngươi lập ta chuyển trường, nếu không, ngươi liền đi nước ngoài cho ta!”

“Ta không chuyển, cũng không đi nước ngoài, cha, ngươi hiểu rõ ta, ta là một kẻ hèn yếu sao?”

Cha nảy sinh ác độc, quả đấm nắm thật chặc, ta thật sự là nữ nhi của cha a, thì ra là dáng vẻ của ta lúc nổi giận là di truyền từ cha.

“Hảo, vậy ngươi cũng đừng hy vọng gì, ta thà đem ngươi nhốt ở trong nhà nuôi cả đời, cũng không để cho ngươi đi ra ngoài làm cho ta mất mặt!”

“Hahaha!”ta cười”Cha, ngươi cho ta là cái gì? Ta không phải là vật phẩm của ngươi, ngươi không khống chế được ta!”

“Hảo, ta không khống chế được ngươi, ta khống chế được Đỗ Cẩn!”Dáng vẻ của cha khiến ta cảm thấy có chút khủng bố.

Đỗ Cẩn.....lúc cha nói lên hai chữ này, giống như hai phát đạn lập tức ghim thẳng vào trái tim ta, khiến ta lập tức mất đi năng lực kháng cự.

“Ngươi không chuyển trường, ta sẽ làm cho Đỗ Cẩn chuyển đi, không chuyển đi, ta cũng sẽ không để cho nàng ở được!”

Ta không nghĩ tới cha sẽ ra hạ sách này.

Ta không phản đối, ngơ ngác suy nghĩ hồi lâu, bà nội đi tới cạnh ta, vuốt đầu của ta, lau dòng nước mắt chảy xuống trên mặt ta.

“Con trai, chớ ép hài tử, nàng còn nhỏ!” bà nội luôn che chở ta, cho dù là bây giờ, ta cảm thấy ta đã bị tất cả mọi người xa lánh, bà nội vẫn thương yêu ta.

“Chu Minh! Ta cho ngươi biết, ngươi không có lựa chọn, ta nhất định phải đem hai người các ngươi tách ra!”cha đi tới trước mặt của ta, từng chữ một noí”Ngươi nhớ lời của ta! Ta thà bóp chết ngươi, cũng không để ngươi lụn bại đến dường này!”

Nói xong, cha đóng sầm cửa mà đi, căn phòng an tĩnh, chỉ còn ông bà nội, bà nội kéo tay ta, ông nội đứng ở cửa, còn ta, vẫn ngơ ngác đứng ở nơi đó.

Lời của cha vẫn còn vang vẳng bên tai, “Ta không khống chế được ngươi, ta khống chế được Đỗ Cẩn!”ta cảm thấy lạnh cả sống lưng, cả người cũng trở nên lạnh run, giờ khắc này, ta mới phát giác được mình mềm yếu, vô dụng đến mức nào, Cẩn, ta luôn miệng nói ta yêu ngươi, nhưng là chuyện diễn ra trước mắt, ta lại không có năng lực bảo vệ ngươi, Cẩn!

“Minh tử, chớ bướng bỉnh nữa, cha ngươi cũng là vì muốn tốt ngươi, vì chuyện của ngươi, cha ngươi chạy đến trường của ngươi, nhờ thật nhiều mối quen biết mới làm thủ tục chuyển trường cho ngươi được, Minh tử, ngươi nghe lời đi!”

“Bà nội? Ngươi nói, cha ta tới trường?”

“Ân, đúng vậy!”

“Vậy cha có tìm Đỗ lão sư phiền toái hay không?”

“Đứa nhỏ ngốc, cha ngươi tại sao làm như vậy a, cha ngươi tìm Đỗ lão sư đó, chính là muốn nàng khuyên nhủ ngươi chuyển trường, Đỗ lão sư cũng đáp ứng, ngươi xem, ngươi còn nói ngươi thích người ta, ta xem ra ngươi chính là tương tư đơn phương...”

Ta hiểu Cẩn tại sao muốn ta nghe lời của cha, tạo sao lâu như vậy không liên lạc ta!

Cẩn, chẳng lẽ, thật sự ngươi cũng muốn ta đi?
-----------------------------------------------------------------
Chương 18. Trung học phổ thông: sự hài hước màu đen 

Ngồi một mình trong phòng, trong đầu vẫn hồi tưởng lời của cha, “Ta không khống chế được ngươi, ta khống chế được Đỗ Cẩn!”....Cẩn, chuyện đã đến nước này, ta nên làm cái gì bây giờ?

Lấy di động ra, từng chút từng chút ấn xuống các phím, xong, cảm thấy cái tin soạn cũng đã ok, lúc muốn gửi lại cảm thấy không thích hợp, tất cả đều bôi bỏ, lại từng chữ từng chữ ấn xuống.

Rốt cuộc lấy dũng khí gửi đi.

“Ngươi thật sự muốn ta đi sao?”

“Có lẽ đây là lựa chọn tốt nhất đối với ta và ngươi, thật xin lỗi Chu Minh, vì ngươi, vì ta, ngươi nghe lời cha đi!”Cẩn rất nhanh nhắn lại.

“Nhất định phải như vầy phải không?” cảm thấy cả trái tim đều ở đây run rẩy.

“Ta vĩnh viễn là lão sư của ngươi!”

Chính là mấy chữ đơn giản này, cuối cùng nó đã phá hủy phòng tuyến vốn không được chắc chắn trong lòng ta.

Ta nghiêm túc, thua ở sự hài hước màu đen.

Được rồi, ta đi, nếu ngươi muốn ta đi, nếu ngươi sẽ không giữ ta lại, nếu ngươi quyết định chúng ta phải quên nhau đi, như vậy, ta còn có thể làm cái gì? Ta làm hết thảy còn có ích gì!

Tuyệt vọng, hết thảy đều hoàn toàn tuyệt vọng.

Đau khổ, là vì đè nén thật lâu, rất lâu, lâu đến nỗi ta đã thành thói quen ở đằng xa mà ngắm nhìn nhau, đắm chìm trong uyên bác cùng ôn nhu của ngươi, bất luận ta là đi hay ở, này đều không phải là kết quả mà ta muốn, ta là chống cự, đấu tranh với số mạng, cho dù kiệt sức, cho dù bị thương, thật mệt mỏi, ta cũng không quan tâm , điều ta quan tâm, chỉ có ngươi, chỉ duy nhất mình ngươi!

Chẳng lẽ đây hết thảy cũng là trò đùa sao? Kia, là trò đùa mà ngươi mở ra, còn là trò đùa của ta, hay là số mạng mở ra trò đùa với ta, một con thú say ngủ, hôm nay ta là một con thú say ngủ, đối với rào cản của gia đình mà đấu tranh, bất kể thương tổn tới người nào, cũng sẽ khiến lòng ta đau, điều mà ta nghĩ, chẳng qua cũng là ngươi.

Vẫn luôn cảm thấy, chỉ cần ngươi hạnh phúc, về phần trong lòng ngươi có ta hay không cũng không sao cả, ta vẫn tự nói với mình sẽ làm một người sảng khoái, sảng khoái tiếp nhận ngươi không thương ta dù ta vẫn như cũ yêu ngươi thật sâu, tới hôm nay, đến lúc ngươi đem ta từ bên cạnh ngươi đẩy ra, ta mới phát giác, thật ra thì sự thật cũng không phải là như vậy, ta quan tâm ngươi, quan tâm ngươi có yêu ta hay không, quan tâm trong mắt ngươi có hay không bóng hình của ta!

Đi, khi tất cả thế lực đem ta từ bên cạnh ngươi kéo ra, ta còn đang liều mạng lưu lại, không muốn điều gì nhiều, ta chỉ muốn ở bên cạnh ngươi, phụng bồi ngươi, ta vẫn luôn tin chắc, thứ chúng ta thiếu chẳng qua là thời gian, mà bây giờ, ngay cả hy vọng duy nhất này ngươi cũng không muốn cho ta hy vọng nữa!

Tốt, ta đi, coi như là chuyện cuối cùng ta đáp ứng ngươi, coi như đây là một lần cuối cùng ta vì ngươi làm thêm một chuyện nữa đi!

Nói trắng ra....ngươi đã nghĩ đến điều đó từ lâu rồi đi, ta nghiêm túc, thua ở sự hài hước màu đen!

Suy nghĩ những thứ này, đột nhiên cảm thấy trong lòng bình tĩnh rất nhiều, sẽ không còn trong đêm tối giãy giụa bồi hồi nữa, đây hết thảy, cũng kết thúc, ta và Cẩn, đi tới bước này, chắc là, phải nói hẹn gặp lại! Nói lời hẹn gặp lại với Cẩn- người ta yêu sâu đậm, với cuộc sống của ta, và với tình yêu đau khổ của ta, vĩnh biệt!

Từ tủ sách lôi ra phong thư, tiện tay cầm lấy một cây bút máy, suy nghĩ một chút, lại buông xuống, chạy đến phòng ông nội lấy bút nước của ông nội, nhớ tới Cẩn từng nói qua, ta dùng bút nước viết chữ rất đẹp, như vậy, lần này, phong thư cuối cùng này, ta tốt nhất là phải viết thật đẹp cho ngươi đi!

CD vẫn phát đi phát lại bài hát của Châu Kiệt Luân(1), là bài ta vẫn đang nghe, “Sự hài hước màu đen”(2).

Đặt bút xuống, tựa hồ trong lòng có ngàn lời, mà vào giờ phút này, cũng không biết diễn tả thế nào.

“Cẩn thân ái:

Khi ngươi nhận được phong thư này, ta đã đi rồi, mở màn như vậy tựa hồ chẳng có chút nào mới mẻ, nhưng ngoài ra, ta thật sự không biết viết cái gì nữa.

Cùng ngươi gặp nhau là chuyện hạnh phúc nhất trong cuộc đời ta, chỉ tiếc, hạnh phúc của chúng ta giống như sự nguyền rủa, cuối cùng, hai người phải đeo trên lưng vận mạng bị xiềng xích trói buộc.
Ta yêu ngươi phát điên, trong lòng của ta, tựu như cây đuốc bừng cháy, nó thiêu đốt, ngọn lửa nóng rực thiêu cháy lý trí và minh mẫn của ta, cuối cùng, thậm chí ngay cả ta và ngươi cũng bị đả thương! Đau, thật đau quá, nhớ tới ngươi sẽ đau lòng, trong lòng của ta, có lúc ngươi lại yếu đuối như vậy, ta chỉ muốn đem ngươi ôm vào trong ngực, mặc dù bả vai của ta không rộng lớn, ta chỉ muốn ôm chặc lấy ngươi, để cho ngươi cách xa những thứ nguy hiểm và tổn thương kia, để cho ngươi quên đi những bi thương và lừa dối, chỉ tiếc, trời cũng không toại lòng người!

Thân ái, nếu như ta làm thương tổn ngươi, như vậy, thật xin lỗi, ta không muốn ngươi bị tổn thương, xin ngươi tin tưởng, trong lòng ta, người ta không muốn tổn thương nhất chính là ngươi! Lời này nói ra vào lúc này thật vô ích, ta làm chuyện mà ta xem thường nhất trong cuộc đời, ta trốn tránh, trốn tránh tất cả trách nhiệm và đảm đương, cứ như vậy mà đi, hãy để cho tình yêu của ta và những thương tổn cùng nhau đi xa, đem hạnh phúc còn sót lại cho ngươi!

Ta đi, nếu như ta đi có thể mang đến cho ngươi sư yên tĩnh, vậy ta đã không làm sai, ngươi tựa như mặt hồ an tĩnh, mà ta chính là một cục đá, lúc rơi vào sẽ có rung động, từ từ tản ra, càng lúc càng lớn, mà cuối cùng, cũng sẽ từ từ tản đi, sự yên tĩnh ta cuối cùng trả lại cho ngươi, mà ta, thật sâu chìm đến đáy hồ, một mình cô độc.

Ta từng muốn nắm lấy tay của ngươi bên nhau suốt đời, không quản cái gì thành kiến thế tục, chỉ nắm thật chặt tay, kiếp này cũng đã mãn nguyện, mà hôm nay, ta muốn thông suốt, nếu như ta yêu ngươi, thì nên trả lại cho ngươi những ngày yên tĩnh.

Cẩn, đây là lần đầu tiên ta gọi ngươi như vậy, cũng là lần cuối cùng, đây là từ mà trong lòng ta vẫn thầm gọi, không biết bao nhiêu ngày đêm, chữ này lúc nào cũng vang vọng trong đàu ta, mà nay, ta rốt cuộc gọi ra miệng.

Nếu như quả thật có kiếp sau, ta chỉ hy vọng chúng ta đừng bỏ qua, nếu như kiếp sau không gặp nhau, xin ngươi chờ ta, ta nhất định sẽ dùng cả đời báo đáp sự chờ đợi của ngươi.

Chỉ hy vọng, chúng ta không còn là thầy trò, không còn là đồng tính, chúng ta chỉ là chúng ta, chúng ta có thể yêu nhau, bên nhau đến già!

Vẫn luôn muốn viết một phong thư tình cho ngươi, vẫn không viết thành, không nghĩ tới, phong thư thứ nhất của chúng ta chính là tuyệt bút, rất muốn nói ta yêu ngươi, không nói, rất thích một ca khúc, đưa cho ngươi!

Ai bảo trong nháy mắt sẽ là vĩnh viễn

Ai bảo tương lai sẽ như trước đây

Không có vẻ đẹp nào khác

Sinh mạng dừng lại trước bóng hình của ngươi

Chưa từng phải mê say như vậy

Chưa từng phải tìm kiếm đến mệt mỏi như vậy

Nếu như tình yêu này là sai lầm

Kiếp này, chuyện khác ta cũng không muốn biết nữa

Thời gian như nước trôi, vội liếc về

Bao nhiêu năm tháng hời hợt

Nhớ ngươi tâm chuyển trăm hồi

Chớ quên ngày đó giữa ta và ngươi

Yêu ngươi

Minh

ngày*tháng*năm 2004”

Lúc viết xong bức thư, ta đã là nước mắt rơi đầy mặt, được rồi, hãy để ta đem hết thảy đeo trên lưng, đem hết thảy sai lầm và tổn thương cũng kết thúc.

Đem thư gấp lại, cho vào phong thư, dán chặt, nhét vào túi áo, ngồi trong phòng, tâm, thật lâu cũng chưa từng an tĩnh như vậy, hết thảy đều đã qua, hãy để ta đem hết thảy đều buông tay.

Đi tới phòng khách, ông bà nội đang xem ti vi, nhìn hai vị lão nhân tóc trắng, bọn họ đã nuôi ta lớn lên, biến ta từ một đứa trẻ bi bô thành một thiếu niên 18 tuổi, mà chính vào giai đoạn thành người này, ta lại không thể tẫn một chút hiếu đạo, ta thật không có trách nhiệm, cứ như vậy đem hết thảy đều từ bỏ.

Ta lập tức quỳ gối trước mặt bọn họ,”Ông nội, bà nội, thật xin lỗi, ta sai rồi!”

Ông nội vội vàng kéo ta đứng lên, vuốt đầu của ta nói”hài tử, đừng như vậy, ngoan, ngươi nghĩ thông suốt là tốt rồi! Đây mới là đứa bé ngoan biết nghe lời!”

Không hiểu, các ngươi thật không hiểu, ta không nghe lời, xin đừng tốt với ta như vậy, không đáng đâu! Trong lòng cảm thấy khó khăn quá, tại sao, ta cuối cùng là sẽ tổn thương tới người mà ta không muốn tổn thương nhất! Ông nội, ngươi an ủi ta, đối với ta mà nói, thật sự khiến lòng ta đau đớn như bị cứa từng lưỡi dao, xin đừng đối tốt với ta, sẽ khiến ta càng khó từ bỏ, sẽ lưu luyến, điều này làm ta càng thêm thống khổ, càng thêm bất an!

Ông nội an ủi ta thật lâu, bà nội chẳng qua là ở một bên nắm tay ta thật chặc, nàng nói ta gầy, tinh thần không được tốt lắm, muốn ta trở lại phòng ngủ một giấc thật ngon.

Đúng vậy, ta phải đi ngủ, quanh năm đêm đến không thể say giấc, dù đã quen với cảm giác thiếu ngủ, bây giờ, ta thật muốn ngủ.

Trở lại phòng, không biết thế nào, từ dưới gối nằm lấy ra hình mẹ, đây là tấm duy nhất, khi còn bé mỗi lần nhớ mẹ, sẽ một mình ở trong phòng nhìn hình chảy nước mắt, ta muốn ta sẽ trưởng thành, có sức mạnh , ta muốn đến bên mẹ, nhưng là , làm như lúc ta thật sự trưởng thành, mẹ đối với ta, dường như đã trở nên thật xa cách.

Đem hình ôm thật chặc vào ngực, mẹ, chớ có trách ta, nếu như có kiếp sau, cũng xin ngươi đừng vứt bỏ ta nữa!

Đêm, đây là đêm mà ta quen thuộc, trăng sáng, bao nhiêu lần ta đứng trước cửa sổ ngắm trăng suy nghĩ về người trong lòng, đúng vậy, nàng là người ta yêu, ta, Chu Minh, cả đời này duy nhất yêu một người!

Nếu như phải quên nhau đi, như vậy, hãy để ta kết thúc tất cả những thứ này!

Ta cầm lấy lưỡi dao, canh đúng động mạch tay phải, hung hăng cắt xuống.

Máu phun ra ngoài, cũng không có hoành tráng như trên ti vi vẫn diễn. Ta nằm ở trên mặt đất.

Đau, trái tim đau nhức, cái đau kéo dài mà kịch liệt, có lẽ, sẽ không kéo dài lâu đâu, đây hết thảy cũng muốn kết thúc rồi.

Trong hoảng hốt, ta phảng phất thấy được Cẩn, còn là kia màu áo lam quen thuộc, còn là nụ cười quen thuộc, Cẩn ôm ta vào lòng, thật ấm áp!

Cẩn đang cười, chỉ cười với mình ta, Cẩn, bất kể trên thiên đàng hay dưới địa ngục, ta cũng muốn cùng ngươi ở bên nhau, không cần thề thốt, không cần cam kết bất cứ gì, ta nói, ta sẽ dùng tính mạng bảo vệ ngươi!

Từ từ cảm thấy thân thể ngày càng lạnh, phảng phất giống như cái ôm của Cẩn cũng đang xa dần, mông lung nghe được Cẩn gọi tên ta, Chu Minh Chu Minh, mỗi một chữ cũng rất rõ ràng, mà tiếng gọi của Cẩn cũng xa dần, từ từ biến mất trong tầm mắt của ta.

Ta ngủ thiếp đi, lần này ngủ thật an ổn, không còn tranh chấp, không còn tình yêu đau khổ nữa, không còn phải giãy giụa giữa thân tình và tình yêu nữa, ngủ, ngủ thôi, đem hết thảy đều chôn vùi thật sâu trong giấc mộng dài...

Chú thích

(1)Châu Kiệt Luân: Châu Kiệt Luân hay Jay Chou là nhạc sĩ người Đài Loan đoạt giải thưởng âm nhạc thế giới, đồng thời là ca sĩ, nhà sản xuất nhạc.

Nguồn: Wikipedia

(2)sự hài hước màu đen: Tên một bài hát của Châu Kiệt Luân còn có tên là Black humour
----------------------------------------------------
Chương 19. Trung học phổ thông: hài tử ta chờ ngươi

Ngủ, chẳng qua là giấc ngủ thật sâu, trong mộng loáng thoáng có người đang gọi ta, sau đó rất nhiều ngươi vây quanh, chung quanh thật là sáng, ta mắt mở không ra, tiếng gọi càng ngày càng xa...càng ngày càng xa.....

An tĩnh, chẳng qua là an tĩnh, tựa như vô số đêm không ngủ vậy, một mình trong phòng bồi hồi, cô đơn lạnh lẽo theo sát như bóng với hình, không có bất kỳ người nào làm bạn, căn phòng rộng lớn không một tiếng động.

Bàn tay mềm mại xoa đầu ta, âm thanh thủ thỉ như bày tỏ gì đó, thanh âm kia một hồi xa, một hồi gần, phân biệt không ra là thanh âm của ai, ta cố gắng muốn mở mắt nhìn một chút, nhưng là đôi mắt không nghe lời, bất kể ta cố gắng thế nào nữa cũng là không làm nên chuyện gì, ta chỉ có thể mặc cho mình giống như một đống bùn nhão nằm ở nơi đó!

Người nọ lại nắm thật chặc tay của ta, cảm giác giống như muốn đem ta từ vách đá kéo trở về, ta muốn nhúc nhích, để cho nàng biết ta cảm nhận được năng lượng của nàng, nhưng ta không làm được, thậm chí không rõ bản thân đến tột cùng là đang ngủ, hay là tỉnh.

Chờ đến lúc ta mở mắt ra, hết thảy đều thay đổi, cố gắng thử ngồi dậy, hẳn là thân thể một chút khí lực cũng không có, chỉ có thể hơi nhúc nhích đầu, đánh giá cái nơi xa lạ này.

Ta đã chết, hay còn sống?

“Minh nhi!”thanh âm rất quen thuộc, khuôn mặt rất quen thuộc, nghĩ tới, đó là gương mặt xuất hiện nhiều nhất trong mộng của tuổi thơ ta, mà bây giờ, khi nàng thật sự xuất hiện ở trước mắt ta, là không chân thực như vậy.

“Minh nhi! Ngươi thật sự tỉnh rồi sao? Đứa nhỏ ngốc a, ngươi hù ta sợ chết!”

“Mẹ!”tiếng gọi thật xa lạ, không biết đã bao lâu không nhìn thấy mẹ, không biết đã bao lâu không gọi nàng như vậy nữa.

“Hài tử a, ngươi thế nào ngu như vậy a! Ngươi tại sao có thể làm ra loại chuyện ngu ngốc như vậy...”mẹ khóc, ta nhớ, lúc nhìn thấy mẹ khóc phải là vào lúc 5 tuổi, mẹ đem ta giao cho bà nội, khi đó, mẹ khóc đến run rẩy, cuối cùng xoay người rời đi.

Nước mắt của mẹ lây ta, nước mắt của ta cũng theo khóe mắt chảy xuống!

“Mẹ, ta nhớ ngươi!” lời nói chôn trong lòng ta bao nhiêu năm, rốt cuộc nói ra, mẹ, ta vẫn luôn rất nhớ ngươi, tại sao ngươi không ở bên cạnh ta, tại sao ngươi không đến nhìn ta, tại sao lưu ta lại một mình, sống một cuộc sống cô độc? Trong lòng ta có quá nhiều thứ muốn hỏi ngươi, ngươi nói cho ta biết được không?

Ta rất muốn ôm lấy mẹ, nhưng ta không nhúc nhích được!

“Đừng động, hài tử, ngươi cứ nằm như vậy, ngươi nằm bốn ngày, thân thể tê cứng, bây giờ ngươi mới vừa tỉnh, đừng kích động, được không?”

Ngủ bốn ngày....

Ta nhớ ra rồi, bốn ngày trước, máu phun ra, toàn thân đau đớn, còn có, ca khúc cuối cùng mà ta nghe là “Sự hài hước màu đen”.

Cẩn!

Đột nhiên trong lòng chấn động, ta không chết, tại sao, tại sao ta không chết!

Nhớ lại cổ tay phải, nhẹ nhàng động một cái, cảm giác đau đớn lan tỏa.

Thì ra đây không phải là mộng, đây là thực tế, thực tế sẽ đau, ta còn sống, ta sẽ còn đau!

“Minh nhi, ngươi muốn thấy nàng sao?”

Người nào? Lời mẹ khiến ta nhất thời không có phản ứng gì, ở quỷ môn quan dạo một vòng, giống như lại được sinh ra một lần nữa, ta loáng thoáng đem những việc từng trải qua coi như là kiếp trước, mơ hồ mà lại rõ ràng, ta muốn cố gắng phân biệt mộng và thực.

“Đỗ Cẩn, mấy ngày nay nàng mỗi ngày đều tới, trừ giờ làm việc, còn thời gian dư lại cũng ngồi ở bên ngoài, ngươi muốn thấy nàng sao?”

Cẩn?...

Ta có chút do dự!

Trầm mặc, ta không biết nhìn thấy Cẩn rồi sẽ muốn nói gì, ta nhớ nàng, lúc ta mở mắt ra xong ta liền bắt đầu việc mà ta một khi còn sống vẫn luôn làm, đó là nghĩ về nàng! Nhưng, nhìn thấy nàng rồi ta phải làm sao, ta phải đối mặt với nàng như thế nào đây!

“Minh nhi!” mẹ ngồi vào giường của ta”hài tử, đừng nghĩ nhiều như vậy, trước đừng nhắc tới nữa, chuyện đã qua thì cũng đã qua, này bốn ngày, nàng cũng không có chợp mắt chút nào, lúc mẹ trở lại, vừa vào phòng giám hộ liền thấy nàng, mắt khóc đến sưng đỏ, cha ngươi đem chuyện của ngươi đại khái nói cho ta biết một chút, ta cũng hiểu, hài tử, ngươi nghĩ thế nào, thì hãy làm thế nấy đi, cha a, hắn rất yêu ngươi, chẳng qua là, hắn dùng sai phương thức!”

Sai phương thức, cha sai rồi, vậy ta đây?

Đột nhiên cảm thấy ân hận, từ đầu đến cuối bản thân thật đáng trách, hết thảy đều là ta đập nát, cuộc sống của Cẩn, cuộc sống của ta, cuộc sống của cha mẹ, ta mới thật sự là kẻ khốn kiếp, đem mọi người kéo đến trong bi kịch này, mà ta, nhân vật chủ đạo, diễn cái bi kịch này thật trơn tru, rồi lại tự mình phẫn nộ rồi lại ủy khuất, đem tình yêu của mọi người phung phí.

Ta sai rồi, thật sự sai rồi!

“Mẹ!”khóc không thành tiếng, ta đã không có khí lực, ngay cả năng lực tự mình lau nước mắt cũng không có, chỉ có thể mặc cho nước mắt theo khóe mắt nhỏ giọt đến gối nằm.

“Minh nhi, cha và mẹ không giúp được ngươi, ngươi chỉ có thể tự mình giải quyết, không phải là muốn ngươi buông tha cái gì, nghe mẹ nói, cởi chuông phải do người buộc chuông!

“Ân!”ta cố gắng gật đầu.

“Kia, ta gọi nàng vào!”

“Ân!”

Vô số lần trong mộng mơ thấy khuôn mặt của ngươi, nghĩ muốn kéo tay của ngươi, cứ như vậy không buông ra, ngươi sẽ tha thứ cho sự hèn yếu và ngu ngốc của ta sao? Chúng ta, còn có thể trở về giống như trước hay không?

Đang lúc ta nghĩ ngợi, Cẩn tiến vào, nghe tiếng bước chân ta cũng biết là nàng, không dám nghiêng đầu nhìn, chẳng qua là ngơ ngác nhìn trần nhà!

Trầm mặc trong lúng túng, hai khuôn mặt tái nhợt, một người vì mất máu quá nhiều là ta, một người vì mấy đêm không ngủ là Cẩn.

Nhẹ nhàng ngồi vào bên cạnh ta, nhìn tay ta cố định ở mép giường, mấy tần băng trắng quấn quanh cổ tay, ta nghe anh anh tiếng khóc thút thít.

Quay đầu nhìn lại, lòng như đao cắt, thật ra thì, chính là ta đối với ngươi quyến luyến không thôi! Đôi mắt xinh đẹp xưa kia giờ đã sưng to, híp lại thành một đường, ta nói muốn cho ngươi hạnh phúc, lại làm cho ngươi khổ sở thành như vậy.

Ngàn không nên vạn không nên, đây đều là lỗi của ta, xin ngươi đừng dùng sai lầm của ta đi trừng phạt mình, van cầu ngươi, phải kiên cường, đừng tiếp tục khóc nữa!

“Ngươi không nói cho ta biết, ngươi thích “Thời gian như nước chảy”!” giọng nói nhàn nhạt, thanh âm của Cẩn, thanh âm vang vọng thật lâu, dường như chính là những câu thơ văn hoa mỹ mà ta ở đời trước yêu thích nhất, kiếp này một lần nữa gặp lại.

“Thời gian....như nước chảy?”ta nhớ ra rồi, cúi đầu nhìn một chút, trên người đã là áo bệnh nhân, áo sơ mi của ta, lá thư trong túi áo, bài thơ trong đó chính là “Thời gian như nước chảy”....

“Thật xin lỗi!” mặc dù ta biết ba chữ này là cỡ nào làm cho người ta chán ghét, nhưng trừ câu này ra, ta thật không biết nói thêm điều gì nữa.

“Ngươi mới vừa tỉnh, cái gì cũng đừng nói, cũng đừng nghĩ, ngươi nói, ngươi đáp ứng ta một chuyện cuối cùng chính là rời đi, vậy bây giờ ta nhắc lại yêu cầu, ngươi sẽ đáp ứng sao?”

Nghi ngờ....ánh mắt có chút không mở ra được, nhìn Cẩn, có chút cố hết sức, vẫn là nhìn!

“Ngươi đáp ứng ta, sống thật tốt!”Cẩn nhìn ta, không chớp mắt.

Còn sống....ta chết quá một lần....nếu không chết được, vậy thì đi đối mặt.

“Tốt nhất là ngươi hãy lớn lên....ta chờ ngươi!”

Chờ....ta....!!!

Lời Cẩn khiến ta hơi bị chấn động, đây là cái gì đây? Là kết quả ta luôn mong muốn, hay chỉ là sự an ủi Cẩn, bất kể là cái gì, đáng mừng!

“Lão sư, ngươi gầy...”ta rất muốn đưa tay ra xoa mặt Cẩn, nàng tiều tụy như vậy, ta không biết 4 ngày này của nàng trôi qua như thế nào, nhìn dáng dấp cũng biết, nhất định là rất cực khổ.

“Ngươi tốt nhất nhỉ nên ngơi đi, thấy ngươi tỉnh ta an tâm, ta đi!”

Ta rất muốn giữ nàng lại, nhưng nhìn dáng vẻ mệt mỏi của nàng bây giờ lại không đành lòng để nàng tiếp tục ở lại chỗ này.

Cẩn đi ra ngoài, tại sao ta cảm thấy bóng lưng của nàng chứa đựng quá nhiều đau lòng và bất đắc dĩ, là ta mang đến cho nàng quá nhiều áp lực và bất đắc dĩ, luôn cảm giác mình sẽ cho nàng hạnh phúc , mà cuối cùng ta lại làm cho nàng càng thêm khổ cực.

Khó trách Cẩn sẽ cảm thấy ta chẳng qua chỉ là đứa bé, hành vi cử chỉ của ta là cỡ nào ngây thơ, cỡ nào làm cho người ta thương tâm. Ta rơi vào trầm tư, hết thảy đều hoảng hốt như vậy.

“Minh nhi, có đói không, mẹ có nấu chè hạt sen cho ngươi, có muốn uống chút hay không?” mẹ giơ lên cà men giữ ấm.

“Mẹ , sao ngươi lại trở về?”từ lúc tỉnh đến bây giờ, cũng cảm thấy không thành thật, mẹ xuất hiện, lời của Cẩn, đều tốt đẹp giống như trong mộng của ta, ngay trước mắt trở thành thực tế, ta lại cảm thấy là hư ảo như vậy.

“Còn không phải là do cha ngươi, đã nhiều năm như vậy, cha ngươi cho tới bây giờ chưa từng liên lạc quá ta, lần này ngươi xảy ra chuyện, cha ngươi liền gọi điện cho cậu của ngươi ở Bắc Kinh, cậu ngươi biết liền vội nói cho ta biết, ai, ngươi đứa nhỏ này, tính khí thật quyết liệt a!”

Cha? “Mẹ, vậy cha ta đâu?”

“Khi ta tới cha ngươi vẫn ở đây, liên tiếp ba ngày không chợp mắt, ta thấy hắn cũng cảm thấy dằn vặt bản thân muốn chết, chắc hắn đã về nhà chiếu cố ông bà nội rồi!”

“Nga!”đột nhiên cảm thấy mình rất bất hiếu, nhưng nhắc tới cha, liền nghĩ tới cha ngày đó ép ta, trong lòng lại cảm thấy mâu thuẫn và khổ sở.

“Minh nhi, ngươi mau khỏe lên, những thứ khác, chúng ta đều thương lượng thật kỹ, ngươi đừng hù dọa mẹ, mẹ chỉ có ngươi là con, mẹ không thể không có ngươi a!”

Nhìn mẹ trước giường của ta, đột nhiên cảm thấy sự khác biệt so với mẹ trong trí nhớ thật to, trong trí nhớ, vậy hẳn đã là 13 năm trước, khi đó mẹ thật trẻ, thật xinh đẹp, mà bây giờ, đã trải qua việc ly hôn và một mình cô độc ở nước lạ, đã là gương mặt tang thương.

“Mẹ, uncle đó của ta?”

“Hắn không tới, hắn bảo ta lúc ngươi tỉnh hãy gọi điện cho hắn, ta mới vừa gọi xong!”

“Nga!”

Nằm cạnh cửa sổ, ngắm trần nhà, không muốn nói thêm lời nào.

Đã trải qua sự kiện tự sát lần này, mẹ có càng kiên quyết với cha, kiên trì muốn ta và nàng sống với nhau, mẹ không chỉ một lần tiến hành khiếu nại với cha về vấn đề của ta.

Cha tới bệnh việc mấy lần, ta thủy chung không cùng cha nói câu nào, cha không nên uy hiếp ta, cầm người trọng yếu nhất của ta đến uy hiếp ta, mà ta chả lẽ không uy hiếp cha? Ta không có nghĩ nhiều, cha mang đến cho ta thống khổ quá lớn, khiến ta mỗi lần nhìn thấy hắn cũng muốn nổi lên cách nói chuyện độc ác, ta không muốn cùng cha nói chuyện, một câu đều không muốn.

Cứ như vậy ở bệnh viện điều trị chừng mấy ngày, mấy ngày ở nơi này, ta thông suốt rất nhiều những vấn đề mà trước kia không hề nghĩ tới, nhiều nhất, dĩ nhiên là chuyện ta và Cẩn. Lời của Cẩn cho ta sức mạnh rất lớn, nhưng, ta vào chính lúc này trở nên do dự bất quyết, nếu như đây là thương hại, như vậy ta còn cần sao? Ta không muốn dùng biến cố này để đổi lấy sự thương hại của Cẩn, càng không muốn Cẩn cảm thấy đây là sự uy hiếp của ta.

Tựa hồ ta lại vừa đập nát một việc nữa, kể từ khi ta và Cẩn quen biết, giống như là ta vẫn đang không ngừng đập nát từng thứ một.

Ta phải nghĩ kỹ một chút ta nên làm gì đây?
-------------------------------------------------------------------
Chương 20. Trung học phổ thông: trầm tư ở vùng sông nước

Đang lúc sức khỏe của ta dần tốt hơn và xuất viện, mẹ lại một lần nữa đưa ra đề nghị đi Mỹ, điều này cũng nằm trong dự liệu của ta, ta đã cự tuyệt.

Mẹ nói, ta đây một trận nổi loạn, trường học, gia đình, hai bên cũng bị làm cho long trời lỡ đất, cha dĩ nhiên là không hề bức ta chuyển trường nữa, về tình cảm ta đối với Cẩn, cha cũng không can thiệp nữa. Sau khi xuất viện, tất yếu phải trở về trường, nhưng phải đi đối mặt với hết thảy sự việc xảy ra trong trường thế nào đây, điều này trở thành vấn đề đau đầu của mẹ, nàng không chỉ một lần cùng cha thương lượng, cuối cùng hai người cũng quyết định không được, muốn nghe ý kiến của ta một chút.

Ta nói với mẹ, ta không muốn đi học, ta muốn thanh tĩnh một chút, ta không muốn đi Mỹ, cũng không muốn lưu lại nơi này, ta muốn đi ra ngoài thả lỏng tâm tình một chút.

Mẹ dĩ nhiên là hào sảng đáp ứng yêu cầu này của ta, nghĩ để cho ta đi giải sầu một chút, cho dù lúc sau trở lại có thể bị ở lại lớp nhưng tránh được đầu sóng ngọn gió cũng tốt rồi. Mẹ sai rồi, ta không phải muốn tránh hậu quả, cũng không sợ sẽ ở lại lớp, ta chỉ là muốn thanh tịnh một chút, để cho ta suy nghĩ thật kỹ về đường đi nước bước trên con đường mà ta đã lựa chọn.

Đột nhiên nghĩ đến một chỗ, một nơi ta thấy trong tivi, Chiết Giang, Đồng Hương, Ô trấn!

Sau khi cắt chỉ xong, mẹ mua vé máy bay đi Hàng Chân phụng bồi ta cùng đến Ô trấn.

Đây mới thật là một nơi xinh đẹp, thuở nhỏ ở quan ngoại lớn lên, ta chưa từng thấy qua nơi nào uyển chuyển hàm xúc phong tình như trấn nhỏ Giang Nam này, cổ xưa mà an tĩnh, chỉ tiếc, theo quảng cáo của ti vi mà mọi người đổ về đây, nơi này đã bắt đầu phát triển, thỉnh thoảng sẽ có một chút huyên náo.

Mẹ mướn hai gian phòng bởi vì ta nói ta muốn an tĩnh suy nghĩ một vài chuyện, mẹ cho ta chọn căn phòng hướng ra bờ sông. Buổi tối, ngồi ở mép giường, nhìn thị trấn cổ xưa dưới màn đêm, nghe sàn sàn tiếng nước chảy, tất cả điên cuồng cũng dần tiêu thất, trở nên an tĩnh.

Chạng vạng, ăn xong cơm tối, ta nói với mẹ ta muốn đi ra ngoài dạo một chút, mẹ cũng không hỏi nhiều.

Ngồi trên cầu Quan Âm, nhìn nước chảy dưới chân cầu, thỉnh thoảng một chiếc thuyền mui đen lại lướt qua, một vài du khách, đột nhiên thật nhớ một người.

Lấy di động ra, ấn xuống từng chữ số quen thuộc!

“Uy!”

“Thế nào?”nàng không hỏi ta là ai, không có dư thừa thăm hỏi, chẳng qua là thật nhẹ giọng, nhỏ nhẹ hỏi thăm.

“Ta xuất viện?”từ khi gặp mặt lần đó xong, nàng không trở lại, mà ta cũng không tìm nàng, ta cần điều chỉnh, không thể mặc cho mình điên cuồng tùy ý dùng tình yêu đi tổn thương bất kì ai nữa.

“Ta biết!”

“Ta bây giờ ở Ô trấn!”

“Ta cũng biết!”

Tại sao cái gì nàng cũng biết, là ai nói cho nàng? Cha? Có thể, trừ người nhà ra không ai biết ta đi nơi nào.

“Ta thích nơi này!”

“Cái này, ta trước đây không lâu cũng biết!”Cẩn cười, trong tiếng cười xen lẫn rất nhiều bất đắc dĩ.

“Ta nhớ ngươi!”rốt cuộc nói ra suy nghĩ trong lòng.

“Thoải mái thả lỏng tâm tình, trở lại sẽ gặp ta!”

Giọng nói của Cẩn rất nhạt, rất bình tĩnh, ta cho là ta sẽ kích động nhưng lại không nghĩ rằng ta bây giờ lại bình tĩnh như vậy, đã trải qua sinh tử, sẽ làm một người trưởng thành, trước gợn sóng không sợ hãi, đem hết thảy đều nhìn thấu, cho dù là ngàn vạn nhung nhớ yêu thương, cũng sẽ bình thản xử lý.

Giờ khắc này, ta đột nhiên phát hiện, ta thay đổi.

“Ta muốn về!”đúng vậy, rời nhà chừng hơn một tuần lễ rồi, đột nhiên rất muốn trở về, liệu ta còn có thể trở lại cuộc sống trước kia của ta hay không?

“Muốn trở về sẽ trở về, muốn tới trường học nói trước cho ta một tiếng, ta đón ngươi!”

“Đón ta? Ta trở lại trường học rồi hẵng nói....”ta dừng lại chốc lát.

“Chết ta cũng không sợ, còn sợ gì đây? Trong nhiều ngày qua ngươi đã chịu nhiều lời đồn đãi phỉ ngữ rồi, còn dư lại, ta tới gánh đi!”

Điện thoại bên kia, Cẩn trầm mặc.

“Chờ ta trở về!” ta biết nàng đang đợi, ta đã để cho nàng đợi quá lâu, nên lập tức trở lại thôi.

“Ân!”

“Tốt lắm, không nói nữa, tinh thần ta rất hưng phấn đây, có lời gì trở về gặp ngươi nói sau!”

“Hảo, kia cúp, gặp lại sau!”

Cúp điện thoại, ở trên cầu Quan Âm ngồi hồi lâu, sương đêm dần buông xuống mới đi từ từ trở lại nhà trọ của chúng ta.

Lúc trở lại, mẹ ta đang ngồi bên cửa sổ suy nghĩ một điều gì đấy, thấy ta trở lại, mẹ cười một tiếng hỏi ta chạy đi nơi nào, đi nhiều ngày như vậy, mẹ dẫn ta đến mỗi nơi nếm một món, mang ta dạo chơi mỗi nơi một chút, thời gian còn lại cũng sẽ không tới quấy rầy ta, nàng biết ta cần thời gian sắp xếp lại suy nghĩ của mình thật tốt.

“Mẹ, ta muốn trở về!”

“Trở về?”mẹ có chút do dự, có chút muốn nói lại thôi, ta nghĩ, mẹ đang đắn đo xem phải dùng phương thức nào để trao đổi với ta, dù sao gặp được ta là một hài tử dễ dàng kích động như thế, không thể biết trước được ta có thể gây ra chuyện gì.

“Mẹ, ngươi có chuyện muốn nói đi!”

“Ha ha, đúng vậy, ngươi đứa nhỏ này, thật đúng là có thể nhìn thấy tư tâm của người ta, mẹ cảm thấy muốn nói chuyện với ngươi một chút, lại không biết nên mở miệng thế nào.”

“Nói chuyện một chút? Nói chuyện gì đây?”ta đây nhiều ít đã biết rõ còn cố tình hỏi.

“Nói một chút về nàng!” mẹ không có nói rõ ràng, nhưng chúng ta ai cũng rõ ràng “nàng” là người nào.

“Nàng? Ha ha, tốt a, mẹ, ngươi muốn biết cái gì đây?”

“Cha ngươi nói, các ngươi là....ngươi là...! là thật sao?”

“Đúng vậy! Là thật!”ta nhìn chằm chằm mẹ, việc đã đến nước này, ta còn cần gì kiếm cớ đi lừa gạt thân mẫu ruột thịt của mình đây? Đây là sự thật, ta yêu là thật, ta không muốn giấu giếm bất kỳ điều gì với người thân của ta, nếu chết không được, như vậy, hãy để ta đem tất cả mọi thứ gánh lên vai đi.

“Nga, thật sự là như vậy!”mẹ như có điều suy nghĩ.

“Đúng vậy, ta là đồng tính yêu, ta cũng là thầy trò yêu, mẹ, ngươi không cảm thấy sỉ nhục sao?”ta rất muốn biết thái độ của mẹ, lại có điểm lo lắng, không biết nàng có thể phản ứng kịch liệt giống cha hay không!

“Không đến nỗi vậy, mẹ ngươi ở nước ngoài ngây người mười mấy năm, cái gì cũng đều gặp qua, chuyện này ở Mỹ là rất bình thường, không có gì lớn mà kinh hách...chẳng qua là...”mẹ nhìn ta, trong ánh mắt tràn đầy sự quan tâm của một mẫu thân đối với hài tử”Mẹ rất lo lắng tương lai của các ngươi a, dù sao đây cũng là Trung Quốc, các ngươi phải sống ở cái xã hội này như thế nào đây? Phản ứng của cha ngươi có thể đại biểu phần lớn người ở đây, cho dư luận trong cái xã hội này, hài tử a, nếu ngươi đã quyết định thì ngươi nhất định phải kiên cường a!”

Nhìn đôi mắt mẹ đẫm lệ, nghe thấy lời của mẹ, đây là lần đầu tiên có người khẳng định cảm tình của ta, lần đầu tiên có người thấu hiểu và quan tâm tương lai của chúng ta, cảm thấy thật cảm động.

Mẹ, biết con gái không ai bằng mẹ, cám ơn ngươi!

“Minh nhi a! Ngươi thật không muốn cùng mẹ đi Mỹ?”

“Ân, mẹ, thật xin lỗi, ta biết ngươi rất lo lắng cho ta, nhưng ta thật sự không muốn đi, ta đã học lớp mười một rồi, còn một năm nữa sẽ tốt nghiệp, thời gian ta có thể ở bên người nàng cũng không còn nhiều, về phần tương lai, cũng không xác định rõ được, ta thật không từ bỏ được!” ta muốn giao lời nói trong trái tim ra, tất cả đều nói cho mẹ biết, ta cũng muốn mẹ nói cho ta biết ta phải làm gì.

“Mẹ hiểu, nhưng ngươi phải về trường học, mẹ có chút lo lắng, ngươi này một trận quậy tưng bừng, đoán chừng cả trường học cũng ngập trong mưa sa bão táp, thật khó cho Đỗ Cẩn, này các loại dư luận ép tới, chắc chắn áp lực của nàng cũng không nhỏ đâu!”

Mẹ nói cũng chính là chuyện mà ta lo lắng, rất sợ chuyện sẽ xảy ra như vậy, Cẩn, ta muốn biết bây giờ ngươi thế nào rồi?

“Minh nhi, nếu ngươi quyết định, mẹ không phản đối, nhưng ngươi nên trưởng thành, phải học cách bảo vệ mình và bảo vệ người ngươi thích, một nữ nhân, bất kể kiên cường cỡ nào, một phần nào đó trong nội tâm của nàng vẫn luôn hy vọng có thể có một chỗ dựa, nếu ngươi nghĩ có thể cho người khác một chỗ dựa, vậy ngươi phải tự mình có thể gánh vác tất cả mọi chuyện, hơn nữa càng phải thêm cường đại, hiểu chưa?”

“Ân, ta hiểu rồi, mẹ, cám ơn ngươi!”ta thật tâm rất cảm kích mẹ.

“Hài tử a, ngươi chọn cho mình một con đường quá khó khăn, sau này bất kể phát sinh cái gì, chỉ cần ngươi ủy khuất và cảm thấy không thể vượt qua thì nhất định phải nói cho mẹ, bất kể lúc nào mẹ cũng sẽ không rời xa ngươi!”

Ta đã cảm động đến nỗi nói không ra lời, thật là muốn gọi điện cho Cẩn, đem đây hết thảy nói cho Cẩn, nghĩ một chút, không muốn lại khiến nàng thêm nhiều phiền muộn, bắt đầu từ bây giờ, ta là một người lớn, ta nên vì chúng ta mà gánh vác hết thảy mọi chuyện xảy ra!

Ngày thứ hai, chúng ta thu thập xong hành lý, từ Đồng Hương trở lại Hàng Châu, ở Hàng Châu một đêm, mẹ và ta đáp máy bay về nhà.

Mẹ gọi điện trước cho ông bà nội nói thời gian ta về cho nên khi ta vừa về đến nhà, cả nhà đều ở đây chờ ta, thấy ta bình an trở lại, bà nội một bên gạt lệ, kéo lấy ta không chịu buông tay.

Mấy ngày không thấy, ông nội già đi rất nhiều, nhất định là ngày đêm lo lắng cho ta đi! Ta thật bất hiếu, luôn tổn thương những người yêu quý ta.

“Ông nội, ta không sao!” không biết nên mở miệng an ủi thế nào những người đã dõi theo từng ngày ta trường thành, ông bà nội ơi, trừ câu này, thật sự không biết nên nói cái gì.

“Hảo! Hài tử a, sau này không cho phép làm vậy nữa, chúng ta cũng là thân nhân của ngươi, ngươi muốn gì, có thể nói với chúng ta, chúng ta già rồi, có lúc không thể hiểu ngươi ngươi cũng không thể như vậy a, cứ từ từ, được không?”

Ông nội luôn là một người quật cường, xem ra ta đã khiến hắn kinh sợ quá mức, khiến ông nội trở nên cẩn thận, không đúng, mỗi lần ông nội gặp phải vấn đề của ta vẫn luôn rất cẩn thận, một lão chiến sĩ từng trải dưới sự khắc nghiệt của đao phong kiếm vũ mấy thập niên, lúc đang đối mặt với cháu gái mà mình sủng ái thì tất cả tính khí cũng biết mất mà chỉ còn lại ngàn vạn cưng chiều.

Ta không thấy cha, bà nội nói sợ tâm tình ta không tốt, nhìn thấy cha sẽ kích động, hơn nữa mẹ đang ở đây, nhìn thấy cha có lẽ sẽ cảm thấy lúng túng!

Cha, thật ra thì cha cũng không sai, sai là ta, là ta không hiểu chuyện, không để tâm xử lý tốt mọi thứ, là ta quá lỗ mãng, là lỗi của ta!

“Minh a, mẹ ngươi nói, ngươi muốn đi học?”ông nội cẩn thận hỏi ta

“Ân, ông nội, ta đây nghỉ học đã một tháng, cũng nên đi học lại!”

“Kia....là trở lại lớp ngươi đang học hay phải học lùi lại một năm a!” ông nội không nhắc lại việc chuyển trường, xem ra, chuyện này coi như đã xong.

“Thì ra là chuyện này, ông nội, thành tích cháu gái của ngươi ngươi cứ yên tâm đi, dù ta đã nghỉ một tháng, thứ hạng của ta sẽ không tụt!”đối với điều này, ta vẫn luôn rất tự tin.

“Cái này ta tin tưởng, nhưng mà....” ông nội muốn nói lại thôi.

“Ông nội, ta biết ngươi lo lắng cái gì. Ngươi yên tâm đi, bắt đầu từ bây giờ, không có bất cứ chuyện gì có thể đả thương ta!”

“Ân, ngươi như vậy ta an tâm, trải qua một chuyện như vậy cũng tốt, rốt cuộc ngươi cũng trưởng thành!”

“Tốt cái gì mà tốt chứ” bà nội vẫn trầm mặc nãy giờ lên tiếng.”Nhìn cái vết sẹo này, cả đời này cũng không thể phai mờ!”bà nội vuốt vết sẹo trên cổ tay ta, than phiền.

“Không sao, chờ sau này ta mang nàng đi Mỹ phẫu thuật một chút, bảo đảm không nhìn ra!”mẹ ở một bên lên tiếng, không khí trong nhà đã hòa hoãn nhiều, đã lâu chưa được như bây giờ.

“Đúng vậy đúng vậy!”ngoài miệng nói như thế, trong lòng ta cũng không nghĩ như vậy.

Nhìn vết sẹo thật sâu, ta không muốn xóa bỏ nó, đây là ấn ký cả đời ta, ta muốn vĩnh viễn mang theo nó, tựa như Cẩn vậy, nàng sẽ tồn tại vĩnh viễn trong lòng của ta!

========================
<<<Đọc lại  /  Đọc tiếp>>>

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã nhận xét !...
- Hãy bấm Theo dõi dưới chân trang để nhanh chóng nhận được phản hồi từ Tiểu thuyết bách hợp

Support : Cosmetic | Fashion | Souvenir | Phone | Computer | Houseware | Game | Travel | Hotel | Site Map | Contact Advertising | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn doctruyen123.org dưới dạng liên kết khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2015. Tiểu thuyết Bách hợp - All Rights Reserved
Design by Ngân Giang
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Template by Namkna