Google.com.vn Đọc truyện Online

18/08/2018

Hoàng Hậu Tại Thượng (Minh Dã) - Tập 1 - 10

Đăng bởi Ngân Giang | 18/08/2018 | 0 nhận xét

Chương 1

Từ lúc còn rất nhỏ Đồ Thập Mị đã cảm thấy mình và những người chung quanh không giống nhau, ít nhất cùng song sinh tỷ tỷ của nàng là Đồ Cửu Mị tính tình không giống. Nàng phát hiện mình hay suy nghĩ đến rất nhiều chuyện, tỷ như cùng tỷ tỷ nàng lúc nằm chung một giường, cảm thấy rất chật chội, tỷ tỷ trái lại chưa bao giờ cảm thấy điều đó. Tỷ tỷ sẽ vì được ăn nhiều hơn một khối thịt béo mà vui vẻ vô cùng, mình tất nhiên sẽ không như thế, nàng cảm thấy tại sao nàng nhất định phải vì một khối thịt béo mà vui vẻ đây? Nàng cũng sẽ nghĩ, nữ tử không tài đó là đức, vì cái gì nam nhân có thể đọc sách mà nữ nhân lại không thể, cho nên nàng hay quấn quít lấy Lục ca để hắn dạy nàng đọc sách viết chữ, khi đó nàng mới năm tuổi, Đồ Cửu Mị cũng năm tuổi lại chỉ biết có ăn. Sau này càng đọc sách nhiều, nàng càng ý thức được, thế gian này đối nữ tử cũng không hẳn là không công bằng, là do nam tử chèn ép nữ tử mà thôi.
Nhưng mẫu thân đối với chuyện học tập đọc sách viết chữ của nàng thái độ phản đối rất mãnh liệt.
"Ngươi không phải nam tử, đọc sách làm cái gì, ngươi dù có học tốt, cũng không thể đi thi làm quan, còn có một đống ý tưởng cổ quái, kinh thế hãi tục, sau này lỡ như bị người khác nghe thấy, ngươi có thể xuất giá được sao?" Đồ đại nương nói cũng không hề sai.
"Không ai lấy thì con không cần gả, nữ tử xuất giá có cái gì tốt!" Khi đó Đồ Thập Mị quật cường đáp trả.
"A, còn dám nói không xuất giá, ngươi muốn không lấy thì có thể không lấy sao, triều đình đã ban pháp lệnh nữ tử mười lăm không lấy chồng phạt sáu trăm lượng, ba mươi không lấy chồng phải ngồi tù, ngươi còn muốn liên lụy cả nhà chúng ta ngồi tù sao?".
"Vậy có gì khó, con vào chùa là được rồi." Đồ Thập Mị thản nhiên nói, nàng còn chưa hiểu chuyện đời, dù là làm ni cô hay nữ tỳ đều không có cái gì tốt, phàm là gia đình bình thường, nếu không thật sự túng quẫn sẽ không ai muốn cho nữ nhi đến những nơi đó.
"Được lắm, nha đầu chết tiệt kia, ta nuôi ngươi lớn là để ngươi đi đến những nơi đó sao, nha đầu chết tiệt ngươi, xem lão nương hôm nay có đánh chết ngươi không, ngươi còn quấn quít lấy lục lang đọc sách viết chữ, ta thấy lần nào đánh lần đó." Đồ đại nương giận dữ lấy roi đến đánh, nàng vốn không muốn đánh nữ oa, hai nữ nhi từ nhỏ dung mạo hơn người, lại đáng yêu, nàng như thế nào nỡ đánh, roi này đều là dùng để đánh da thô thịt hậu xú tiểu tử, nhưng do nha đầu chết tiệt kia, thật sự là chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, những lời này có thể tùy tiện nói sao!
Đồ Cửu Mị nghe cái hiểu cái không, đều tám tuổi, nàng còn không biết đang êm đẹp tại sao lại nói đến việc xuất giá, vào chùa cái gì, nàng chỉ biết nương tức giận rút roi đánh muội muội, roi kia đều rơi xuống cánh tay mềm mại của muội muội, bốp bốp bốp vang, Đồ Cửu Mị sợ tới mức khóc rống lên.
"Nương, người đừng đánh muội muội... Nương người đừng đánh muội muội..." Đồ Cửu Mị khóc ôm lấy nương nàng, nhưng nương khí lực rất lớn, thân mình nhỏ nhắn của nàng căn bản giữ không được nương, nàng cảm thấy muội muội nhất định rất đau, nhưng muội muội chỉ cắn môi không hề phát ra âm thanh, Đồ Cửu Mị nhìn thấy vậy, trong lòng rất khổ sở.
"Muội muội, ngươi liền nhận sai với nương..." Đồ Cửu Mị ngăn không được mẫu thân, liền khóc nói với muội muội, muội muội chỉ trừng mắt nhìn nàng, như trước không cầu cũng không khóc nhìn mẫu thân, càng chọc giận nương thêm.
"Ta làm đúng!" Đồ Thập Mị quật cường nói, thân thể đau đớn cũng không thể làm cho nàng khuất phục, nàng không chấp nhận tư tưởng của mình đều là sai , chỉ cần nàng cảm thấy bản thân làm đúng, sẽ không dễ dàng khuất phục.
Bộ dáng quật cường không khuất phục như vậy hoàn toàn chọc giận Đồ đại nương, nàng xuống tay trừu ác hơn, bất quá, nha đầu chết tiệt kia có chết cũng không khuất phục.
Đồ Cửu Mị ở một bên nhanh khóc thành lệ nhân, mà Đồ Thập Mị bị đánh vẫn như trước không khóc không cầu, hai người hình thành hai thế đối lập, Đồ Cửu Mị biết nương khí lực rất lớn, không thể để cho nương đánh tiếp, các ca ca cũng không giống muội muội bị đòn hiểm như vậy, nàng tuy rằng cực kỳ sợ đau, nhưng nàng sợ muội muội bị nương đánh chết hơn, cho nên Đồ Cửu Mị bất chấp hết thảy, liền bổ nhào vào người muội muội, dùng chính thân mình che cho muội muội.
Roi đánh trúng người Đồ Cửu Mị, Đồ Cửu Mị bị đau khóc la y như heo bị giết, nàng đau quá một khắc cũng không thể chịu được, nàng không hiểu vì sao muội muội có thể chịu được lâu như vậy mà vẫn không hề lên tiếng.
"Tránh ra, bằng không ngay cả ngươi cũng bị đánh!" Đồ đại nương hù dọa Đồ Cửu Mị.
"Nương... Đừng đánh nữa... Đau quá..." Đồ Cửu Mị vừa khóc thút thít nói, vừa ôm muội muội chặt hơn nữa.
Đồ đại nương lại đánh tiếp, những roi rơi trên người Đồ Cửu Mị này rõ ràng nhẹ hơn rất nhiều, nhưng Đồ Cửu Mị vẫn khóc thê thảm, vậy mà vẫn không chịu buông Đồ Thập Mị ra.
Đồ đại nương thấy Đồ Cửu Mị như vậy, tỷ tỷ ôm muội muội, một bộ dáng tỷ muội tình thâm, làm sao còn hạ thủ được, hơn nữa Cửu Mị từ nhỏ so với Thập Mị làm bà vui lòng hơn, không nỡ nặng tay đánh Cửu Mị, liền thu tay.
"Nha đầu chết tiệt kia, lần sau lại thấy ngươi đọc viết chữ, xem ta có đánh chết ngươi không!" Đồ đại nương sau khi nói xong, mới ôm lấy Đồ Cửu Mị đã sớm khóc thành lệ nhân ly khai.
Đồ Thập Mị đợi Đồ đại nương rời khỏi, mới chịu không nổi ngồi xuống, nàng cảm thấy miệng vết thương nóng rát, đau quá. Nàng vén tay áo lên, quả nhiên mỗi chỗ đều có dấu ngấn đỏ của roi, còn chảy ra một ít máu, nàng lần đầu tiên biết, thì ra bị đánh có thể đau như vậy. Sao nàng lại không biết ít nhất cúi đầu nhận sai, nương sẽ không tức giận đánh nặng thế, nàng cũng không biết chính mình vì sao kiên trì như vậy, chỉ biết không thể nhận sai. Nàng nghĩ nương nhất định cho tỷ tỷ dược đi, nương luôn luôn hiểu rõ Cửu Mị, tỷ tỷ là người nói nhiều. Mẫu thân luôn thừa lúc không người, cho tỷ tỷ một viên kẹo đường, hoặc là nhiều hơn một miếng thịt. Nhưng là nương cưng Cửu Mị hơn, cũng không nên giả bộ như đối xử tỷ muội nàng bình đẳng. Nàng nghĩ sẽ nói nương không cần lén lút như thế, nàng thật sự không thèm để ý tỷ tỷ có nhiều hơn một viên kẹo đường, hoặc nhiều hơn một khối thịt béo, sau này nàng cũng trực tiếp nói cho nương như vậy, khi đó nương mang vẻ mặt xấu hổ làm cho nàng rất đắc ý. Tuy nhiên từ lúc đó, nàng đã biết, nàng cùng nương vĩnh viễn cũng không thể giống tỷ tỷ cùng nương thân mật được, nàng cùng nương lúc nào cũng có một khoảng cách.
* * *
"Nín khóc!" Đồ đại nương phiền toái quát, một đứa là quỷ tinh quái, làm cho bà còn hoài nghi là bị ma quỷ nhập vào, tính tình quật cường không biết giống ai, một đứa thì quá ngu ngốc, yếu ớt lại vô dụng, không phải mới đánh một chút sao, còn khóc không dứt!
"Nương hung dữ quá, cũng không sợ làm đau người ta..." Đồ Cửu Mị bị quát khóc càng hung.
"Được rồi, ngươi không khóc, nương cho ngươi một viên kẹo đường." Đồ đại nương chỉ có thể dựa theo tính tình nàng dỗ dành, sau đó cũng lấy ra một bao kẹo đường rất nhỏ cho Đồ Cửu Mị, nên hiểu rằng kẹo đường này có thể cho là thứ đắt giá, gia đình tầm thường rất khó được ăn.
Đồ Cửu Mị tham ăn, ăn một chút sẽ không khóc, nhận lấy viên kẹo đường dùng giấy dầu bao quanh, nàng nghĩ phải đem cho muội muội ăn mới được, muội muội nhất định so với mình đau hơn rất nhiều, tuy rằng nàng rất muốn ăn, nhưng lại không nỡ ăn a.
Đồ đại nương kéo tay áo Đồ Cửu Mị, nhìn thấy hai tay đều có ngấn đỏ, lấy rượu thuốc ra thay Đồ Cửu Mị thoa vài cái, khuôn mặt nhỏ nhắn của Đồ Cửu Mị nhăn thành một đoàn.
Đồ đại nương thoa dược cho Đồ Cửu Mị xong, Đồ Cửu Mị lập tức cầm rượu thuốc về phòng mình, nàng cũng sẽ thoa cho muội muội.
* * *
"Muội muội, ngươi đem miệng vết thương cho ta xem xem." Đồ Cửu Mị nhìn muội muội nàng cuộn mình ở góc tường, thập phần đau lòng nói.
"Không cần." Đồ Thập Mị lắc đầu cự tuyệt, nàng mới không nghĩ bị người khác nhìn thấy mình chật vật như vậy.
"Ngươi ngoan một chút được không, nương bảo ta đem rượu thuốc đến đây thoa cho ngươi." Đồ Cửu Mị nhỏ giọng nhẹ nhàng nói.
"Nương sẽ không quản sống chết của ta!" Đồ Thập Mị tất nhiên là cũng rất tức giận Đồ đại nương.
"Nương sẽ không mặc kệ muội muội, là muội muội chọc người tức giận, người mới đánh ngươi, lúc ta lấy rượu thuốc, người không nói gì cả, Bát ca lần trước bị đánh, ta đi lấy rượu thuốc, nương cũng không chịu." Tình huống loại này, Đồ Cửu Mị trái lại giải quyết rất khôn khéo.
Đồ Thập Mị nghe, thấy có đạo lý, nương nếu không chịu, tất nhiên sẽ không để cho Cửu Mị lấy rượu thuốc.
"Ta giúp ngươi thoa một chút được không? Thân thể ngươi khó chịu, lòng ta cũng thật khó chịu, nhất định rất đau." Đồ Cửu Mị nói.
Đồ Thập Mị không tình nguyện gật đầu, để Đồ Cửu Mị nhấc ống tay áo lên, Đồ Cửu Mị nhìn thấy người đầy ngấn đỏ, ánh mắt lại bắt đầu mạo hơi nước, muội muội nhất định là đau đến hỏng rồi.
"Biết như thế, ta đã sớm thay ngươi cản đòn." Đồ Cửu Mị có chút ảo não nói.
"Ai cần ngươi nhiều chuyện!" Đồ Thập Mị bĩu môi, một người làm một người chịu, nàng mới không cần liên lụy Đồ Cửu Mị, tỷ tỷ nàng vừa vô dụng, vừa sợ đau.
"Muội muội, lần sau ngươi cũng không nên cùng mẫu thân tranh cãi, ngươi xem các ca ca, người nào dám tranh cãi với mẫu thân, luôn bị đánh rất thảm, mặc kệ ngươi sai hay đúng, trước nhận sai rồi nói sau, nương trách phạt cũng sẽ nhẹ một chút." Đồ Cửu Mị chỉ sợ muội muội lần sau lại cùng nương tranh luận, lải nhải nói.
"Ngươi đau không?" Đồ Thập Mị hỏi, tỷ tỷ là người rất sợ đau, làm sao dám thay mình chắn đòn đây?
"Không đau." Muội muội bị đánh nhiều như vậy còn không sợ đau, chính mình mới bị hai ba roi liền kêu than, sẽ bị người chê cười.
"Lần sau nương đánh ta, ngươi trốn xa một chút, ta không sợ đau." Đồ Thập Mị chết cũng còn mạnh miệng, nàng làm sao lại không sợ đau, chính là nàng thật sự không muốn liên lụy đến tỷ tỷ.
"Nương không thích ngươi đọc sách viết chữ, thì ngươi không đọc sách viết chữ nữa được không?" Đồ Cửu Mị cảm thấy nương nói rất đúng, nữ hài tử học những thứ này đều là vô dụng.
"Ngươi không cần nói, nương không cho ta học, ta càng muốn học, học giỏi hơn những người khác đều là chuyện tốt." Ngữ khí Đồ Thập Mị kiên định cự tuyệt, nàng sẽ không dễ dàng khuất phục thoái lui.
------------------------------------

Chương 2

Đồ gia hàng xóm là Vương gia gả nữ nhi, nữ nhi kia gả đến phú hộ Trịnh gia ở trấn trên, Vương gia thu được tám mươi hai lượng tiền sính lễ. Vương đại nương ở trước mặt Đồ đại nương diễu võ dương oai.
"Ta nói đều là khuê nữ nhà ta mệnh tốt, có thể gả vào nhà đại phú đại quý. Đồ gia ngươi nhiều nam đinh như vậy, vài năm nữa cũng đến tám mươi hai, nam đinh nhiều thì có ích lợi gì, vẫn là nhà chúng ta có nữ nhi tốt." Vương đại nương bộ dáng đắc ý nói với Đồ đại nương, bà ghen ghét Đồ đại nương đã lâu, sinh nhiều nam đinh như vậy, bụng một chút cũng không chịu thua kém, ở Đồ gia có thể diễu võ dương oai không nói, đi ra ngoài, ai cũng đều giúp đỡ cho nàng, là đối tượng bị rất nhiều phụ nữ xuất giá ghen ghét, khó có được nữ nhi số tốt, gả vào Trịnh gia, nhận được sính lễ tám mươi lượng, Vương gia bà chính là liều mạng làm thêm vài năm cũng kiếm không được từng ấy tiền.
"Đồ gia ta không có túng quẫn đến độ phải bán nữ nhi làm thiếp người ta. Vương gia lão tú tài kia hơn năm mươi tuổi, so với tướng công ngươi còn lớn hơn vài tuổi đi. Đồ gia ta có hai khuê nữ song sinh, lão đạo sĩ đi ngang cửa nhà ta bói một quẻ, hai nữ nhi ta đều là mệnh cực đại phú đại quý, tương lai có một người còn có thể hóa thành phượng hoàng. Ngươi xem hai khuê nữ nhà ta, đều là mỹ nhân, phạm vi trăm dặm trở lại này, ta không tin còn có người xinh đẹp hơn." Đồ đại nương cũng không phải là người hiền lành gì, lập tức phản kích.
"Hừ, ai biết lão đạo sĩ kia có điên không chứ, hồ ngôn loạn ngữ, còn nói làm Hoàng hậu, quả thực là người si nói mộng. Chỉ là quẻ bói vớ vẩn, không chừng ngày sau cũng là làm thiếp cho người ta thôi." Vương đại nương cười nhạt nói, Hoàng hậu nào có dễ dàng làm được, nếu thật có thể được như lời lão đạo sĩ nói, bà liền đem đầu mình chặt xuống làm ghế cho xú bà nương Đồ gia ngồi. Bất quá hai nữ song sinh kia thật đúng là có khả năng, nha đầu của gia đình bình thường đứng cạnh hai nàng thật đúng là khác nhau một trời một vực, nhưng xinh đẹp thì có ích lợi gì, cũng không phải đại tiểu thư, ngày sau cũng là làm thiếp cho người.
"Ngươi cũng không quên có lần hắn bói một quẻ cho ngươi sao, hắn nói gia đình ngươi sẽ có một kiếp nạn lớn, năm ấy nhà ngươi đúng là bệnh nặng sắp chết, phải ăn dược đan của hắn mới khỏe lại đó. Hơn nữa, cho dù khuê nữ nhà ta không làm nổi Hoàng hậu, ta cũng tuyệt sẽ không để cho các nàng làm thiếp người ta, như thế nào cũng thà làm đầu gà chứ không làm đuôi phượng." Đồ đại nương son sắt lập lời thề.
* * *
Ngày đó Đồ Thập Mị cùng Đồ Cửu Mị đều đứng ở cửa sau nghe nương nàng cùng nhà hàng xóm Vương đại nương đấu võ mồm. Người nói vô tâm, người nghe hữu ý, Đồ Cửu Mị tất nhiên sẽ không để ý những lời kia, Đồ Thập Mị trái lại nghe xong liền đem những lời này cất vào trong lòng. Ban đêm, hai tỷ muội nằm ở trên giường, Đồ Cửu Mị tâm tư luôn luôn đơn thuần, không có tạp niệm gì rất nhanh đã say giấc nồng, Đồ Thập Mị trằn trọc khó ngủ, mắt vẫn còn tỉnh như ban ngày.
"Cửu Mị, ngươi tỉnh dậy, đừng ngủ, ta có lời muốn nói với ngươi." Đồ Thập Mị cảm thấy mình giống tỷ tỷ hơn, lại là sinh ra trước sau vài giây, thật sự không thể nào đem Đồ Cửu Mị thành tỷ tỷ tôn kính, lúc trước đã cùng Cửu Mị thương lượng để cho mình làm tỷ tỷ, Đồ Cửu Mị luôn luôn nhường Thập Mị vậy mà chuyện này lại không chịu, nhất định phải làm tỷ tỷ. Đồ Thập Mị đành từ bỏ, nhưng nàng cũng rất ít kêu Đồ Cửu Mị là tỷ tỷ, bình thường lúc cần năn nỉ Đồ Cửu Mị mới kêu tỷ muội, bằng không đều gọi bằng tên, có khi còn muốn mang cả họ tên đầy đủ ra kêu.
"Chuyện gì?" Đồ Cửu Mị buồn ngủ xoa mắt, ánh mắt mông lung khó hiểu nhìn ánh mắt muội muội còn lóe ra quang mang.
"Ngươi đứng lên nghe ta nói." Đồ Thập Mị cảm thấy tỷ tỷ chính là heo, rất có năng lực ăn cùng năng lực ngủ, mình lúc đang đọc sách, nàng đang ngủ, cơm cũng ăn khỏe hơn mình, ít nhất cũng có thể ăn nhiều hơn mình một chén cơm, cũng không thấy thông minh được chút nào, nói kém hơn mình hai cái cái đầu cũng không ngoa, thật không hiểu được nàng ăn nhiều ngủ nhiều bổ vào chỗ nào.
Đồ Cửu Mị đành phải đứng lên, tính tình nàng luôn luôn tốt hơn muội muội, muội muội nói gì nghe nấy, tuy rằng nàng thật sự rất muốn ngủ, nhưng là tinh thần vẫn phấn khởi bồi muội muội nói chuyện, khó có được muội muội ít nói lại chủ động muốn cùng mình nói chuyện.
"Ngươi có nhớ rõ buổi chiều nương nói gì không?" Đồ Thập Mị hỏi.
"Cái gì?" Đồ Cửu Mị nghe xong quên ngay.
"Chính là chuyện nhà chúng ta sau này có người làm Hoàng hậu." Đồ Thập Mị nhắc nhở, nàng biết não tỷ tỷ dung lượng quá nhỏ.
"Đó nhất định là Thập Mị, Thập Mị sẽ biến thành Hoàng hậu ." Đồ Cửu Mị luôn không tự giác sùng bái Đồ Thập Mị, nếu sau này có một người làm Hoàng hậu tất nhiên phải là muội muội nàng. Nàng chỉ biết Hoàng hậu nhất định là rất lợi hại, đối với chức vị Hoàng hậu này nàng không hề có khái niệm, chỉ mù quáng nói.
"Ngươi thấy ta có thể lên làm Hoàng hậu sao?" Đồ Thập Mị khi đó cũng không chắc chắn, nàng đã đọc sách viết chữ được vài năm, đương nhiên biết Hoàng hậu là như thế nào, trước kia nàng ngay cả nghĩ cũng không dám nghĩ tới.
"Đương nhiên có thể, muội muội không có chuyện gì làm không được." Đồ Cửu Mị mù quáng nói, nàng đối với Đồ Thập Mị rất sùng bái.
"Ta cũng cảm thấy như vậy." Đồ Thập Mị được Đồ Cửu Mị khẳng định cảm giác có chút lâng lâng, trước kia nàng cũng từng tưởng tượng con đường sau này của mình, nữ tử dù có đọc nhiều sách thì có thể làm được cái gì chứ, không thể theo con đường làm quan, đều là công cốc, gả cho nam tử tầm thường, hắn có được nữ tử giỏi giang như mình, lại cảm thấy không cam lòng. Nhưng hôm nay nghe xong lời của nương, đột nhiên cảm thấy nhân sinh của nàng đã có một mục tiêu, mục tiêu này làm cho Đồ Thập Mị lộ ra một cỗ yêu dã cùng kiên nghị, ánh mắt kia trong bóng đêm tựa hồ có thể toả ra hào quang.
"Đồ Cửu Mị, nhìn thấy Hoàng hậu nương nương tương lai còn không quỳ xuống!" Đồ Thập Mị đứng ở trên giường kiêu ngạo nói với Đồ Cửu Mị.
"Bái kiến Hoàng hậu nương nương." Đồ Cửu Mị không nói hai lời liền quỳ gối trên giường ngoan ngoãn như một con cún nhỏ, muội muội nàng từ nhỏ không thích cùng mình chơi trò chơi, khó có được lần này muội muội chủ động chơi sắm vai nhân vật, Đồ Cửu Mị tự nhiên cũng hăng say chơi tiếp.
"Đứng lên đi, sau này nếu ta có thể lên làm Hoàng hậu, ta nhất định sẽ cho ngươi cùng hưởng vinh hoa phú quý." Đồ Thập Mị nghiêm túc hứa hẹn.
"Tạ Hoàng hậu nương nương." Kỳ thật vinh hoa phú quý Đồ Cửu Mị cũng không có khái niệm gì cả, nếu nói với nàng ăn hoài không hết thịt và kẹo đường, đại khái nàng còn có thể hiểu được, cũng có điều chờ mong, đêm nay đã phát sinh chuyện gì tất nhiên đều đã nhớ kỹ.
"Ừ, ngươi có thể đi ngủ." Đồ Thập Mị bộ dáng cùng ngữ khí thi ân nói với Đồ Cửu Mị.
"A, tốt quá." Đồ Cửu Mị được muội muội cho đi ngủ, thật cao hứng xốc chăn, tiếp tục ngủ, đem chuyện đã phát sinh đêm nay xem như một giấc mộng, mộng quá chân thực.
Một đêm đó, Đồ Thập Mị thức trắng cả đêm, một đêm này, lòng nàng háo hức, nàng cảm thấy thể xác và tinh thần đều tràn ngập năng lượng, thì ra có thể tìm được mục tiêu bước tới cảm giác tuyệt vời đến nhường này, nàng rốt cuộc cũng không còn cảm thấy tương lai mình quá mơ hồ nữa rồi.
Năm đó, Đồ Thập Mị cùng Đồ Cửu Mị vừa tròn mười tuổi, một cỗ dáng dấp mỹ nhân đã bắt đầu xuất hiện.
-----------------------------------

Chương 3

Năm mười lăm tuổi, cửa nhà Đồ gia đã sớm bị bà mối tới cầu thân đạp gãy. Đồ đại nương nghĩ nữ nhi tuổi cũng không còn nhỏ nữa, cũng nên để ý rồi, Lý tú tài nhìn trúng tiểu nhi tử thích đọc sách viết chữ Đồ Thập Mị, lập tức mời bà mối đến cầu thân.
Đồ đại nương sáng sớm đã nói với những người mới đến, nữ nhi nhà bà sẽ không làm thiếp cho người khác, hễ bà mối nào muốn nữ nhi của bà làm thiếp đều bị đuổi ra ngoài. Dần dần toàn trấn mọi người đều biết, khuê nữ Đồ gia tuyệt đối không làm thiếp người. Dù vậy, người tới cửa cầu thân vẫn nối liền không dứt. Đồ đại nương là người khôn khéo, muốn giúp nữ nhi chọn ra nhà chồng thích hợp nhất, chọn tới chọn lui, cũng không tìm được người nào làm cho bà vừa lòng.
Đồ đại nương đối với chuyện cầu thân lần này thật ra có chút lưu tâm, bà mối lần này là do Lý tú tài mời tới, hắn nhìn trúng tiểu nhi tử Thập Mị. Tú tài này ở trấn trên cũng là người có tiền đồ danh vọng, gia phong coi như nghiêm ngặt, cũng không phải dạng người tam thê tứ thiếp, an an phận phận đọc sách, lại thật sự thích Thập Mị. Đồ đại nương đã gặp qua tiểu tử đó rồi, mười bảy tuổi, bộ dạng tuấn tú, nho nhã, chính là hơi văn nhược một chút, tuy nhiên Đồ đại nương cũng không tính đó là khuyết điểm lớn gì, người đọc sách đều văn nhược, chưa từng gặp qua người đọc sách nào mà thân thể cường tráng. Tuy rằng Đồ đại nương đối với tiểu nhi tử nhà Lý gia cũng không phải đặc biệt vừa lòng, nhưng bà nghe nói hắn thông minh, ngày sau còn có thể đậu tú tài, hơn nữa gia phong dòng dõi cũng vừa ý bà.
Điều quan trọng là nữ nhi Thập Mị nhà bà thích đọc sách viết chữ, việc này mình còn nghĩ có thể che giấu rốt cuộc vẫn bị bại lộ, nữ tử không tài đó là đức, người khác sau khi nghe ngóng, mười người hết chín đều muốn lấy Cửu Mị. Thập Mị mắt cao hơn đầu, từ nhỏ chưa nếm qua khổ cực nào, thật không dễ tìm được nhà chồng thích hợp cho nàng. Gả vào nhà tú tài, vừa không cần lo liệu việc nhà, phu thê có thể cùng nhau ứng đối làm thơ, thích hợp quá rồi. Thập Mị là người có tâm nhãn, tất nhiên có thể đối phó được gia đình tri thức tú tài quy củ rườm rà này.
Đồ đại nương đối với hôn sự lần này khá hài lòng, liền đi hỏi ý tứ Đồ Thập Mị.
* * *
"Ta thấy Tam lang Lý gia được lắm, nhân phẩm tiền đồ đều tốt hết, đối với gia thế nhà này chúng ta đã là trèo cao rồi, đều là người đọc sách, hẳn là hợp tâm ý ngươi, nếu ngươi cảm thấy ổn, ta liền sai bà mối đáp lời lại Lý gia." Đồ đại nương đối với Đồ Thập Mị là nửa quyết định nửa thương lượng.
"Nương, tỷ tỷ còn chưa gả, sao con có thể gả trước tỷ tỷ đây? Truyền ra ngoài là không hợp đạo lý." Đồ Thập Mị tất nhiên là muốn tìm lấy một cái cớ từ chối hôn sự này, Lý gia tam lang kia cùng trường với Lục ca, miễn cưỡng có thể nói giỏi hơn Lục ca một chút, nhưng là trong mắt Đồ Thập Mị, tài năng này chỉ có thể miễn cưỡng đi thi tú tài. Đồ Thập Mị chưa từng gặp được người nào lợi hại, đây là bi ai của việc làm nữ tử, không thể ra khỏi cửa, giống như ếch ngồi đáy giếng. Nhưng theo Lục ca nói, đừng nói là trấn trên, toàn huyện cũng không ai có thể giống nàng vừa nghe đã nhớ, nếu là nam nhi, nhất định có thể làm rạng ngời gia môn.
"Cũng đơn giản thôi, ngươi trước cứ đính hôn, đợi tỷ tỷ ngươi gả đi rồi, ngươi cũng gả đi luôn." Đồ đại nương không phải người đọc sách, cảm thấy quy củ thật phiền toái, tùy ý một chút là được rồi.
"Nương, con và tỷ tỷ mới mười lăm tuổi, đều còn nhỏ, gia đình ta cũng không túng thiếu. Con thông minh hơn tỷ tỷ nhiều, xuất giá sớm cũng không thành vấn đề. Nhưng là hôn sự kia, Lý gia nhà giàu, có thể cho phép chúng ta muốn kéo dài bao lâu liền kéo dài bấy lâu sao? Nếu đến lúc đó tỷ tỷ không thể tìm được nhà chồng thích hợp, chúng ta lùi hôn sự thêm nữa là bất công với người ta, tại sao chúng ta phải lâm vào thế bị động đây? Nương, người cũng biết trí thông minh của tỷ tỷ rồi, tất nhiên không thể so với ta, so với khuê nữ nhà người khác cũng là ngây thơ ngu ngốc hơn một chút, tỷ tỷ xuất giá lúc này, chính nàng còn giống hệt tiểu hài tử, như thế nào làm tốt vai trò chủ mẫu gia đình khác được?" Đồ Thập Mị thành khẩn nói.
Đồ đại nương nghe Đồ Thập Mị nói xong cảm thấy thập phần có đạo lý, tuy rằng bà tiếc thương Cửu Mị, nhưng cũng không thể bởi vì Cửu Mị mà bỏ lỡ hôn sự của Thập Mị, dù sao Đồ đại nương cảm thấy Lý gia đối với Thập Mị mà nói đã là chọn lựa tốt lắm rồi.
"Hôn sự của tỷ tỷ ngươi tạm thời không nhắc đến, ngươi vừa lòng Lý gia không?" Đồ đại nương hỏi, nếu vừa lòng nàng phải có suy nghĩ khác chứ.
"Nương, nói thật, con không nghĩ sẽ xuất giá sớm như vậy. Làm vợ người ta không thể như làm nữ nhi thoải mái tự tại thế này. Nếu nương thương tiếc con và tỷ tỷ, để con và tỷ tỷ ở nhà thêm vài năm nữa đi." Đọc nhiều sách như nàng chính là không giống người bình thường, câu nào nói ra cũng hợp tình hợp lý, từ sau năm mười tuổi, nàng hiểu được cần phải áp chế tính tình quật cường của mình. Nương nàng tính tình càng quật cường hơn, không thể cứng đối cứng, chỉ có thể nói lý lẽ, nói đến nương tâm phục khẩu phục mới thôi.
"Nhưng điều kiện của Lý gia, ta chỉ sợ bỏ lỡ, thôn này không có ai điều kiện tốt như vậy." Đồ đại nương thủy chung cảm thấy Lý gia này là lựa chọn tốt, tuy rằng bà cũng muốn để hai nữ nhi ở nhà lâu thêm vài năm.
"Nương, người không cần thay con lo lắng, dù thế nào đi nữa con cũng không để mình chịu ủy khuất, thật ra con lo cho tỷ tỷ hơn, tỷ tỷ cũng không phải quá khờ, chính là không có tâm nhãn, ngày sau ở nhà chồng, con chỉ sợ nàng chịu thiệt." Đồ Thập Mị ngữ khí lo lắng nói, đem trọng điểm đặt hết lên người tỷ tỷ.
"Tỷ tỷ ngươi có được một nửa tâm nhãn của ngươi, ta cũng không cần quan tâm nhiều thế." Nói đến Đồ Cửu Mị, trong lòng Đồ đại nương có một nỗi ưu tư, hai nữ nhi, một người rất thông minh, có chút không an phận, một người lại rất ngây thơ khờ khạo, một chút cũng không giống cô nương mười lăm tuổi, như thế nào có thể làm vợ người đây, làm vợ thật đúng là không giống làm nữ nhi, phải hầu hạ cha mẹ chồng, hầu hạ phu quân, quản thúc gia đình. Ngẫm lại, Đồ đại nương thay đại nữ nhi của mình đau đầu, xem ra quả thật không thể xuất giá sớm, phải ở nhà thêm hai năm dạy dỗ nàng một chút.
* * *
"Nương, đói bụng quá." Đồ Cửu Mị đi vào phòng bếp, nhìn thấy thịt chảy cả nước miếng. Trong nhà đông người, một chén lớn thịt như thế, một người chỉ có thể ăn một khối, ăn nhiều hơn một khối sẽ không đủ phần của cả nhà. Nhiều lần Đồ Cửu Mị muốn được ăn nhiều hơn một miếng thịt, đều làm nũng với nương, nương sẽ uy nàng ăn một miếng.
"Ở bên ngoài chờ, không được ăn vụng!" Đồ đại nương đã quyết tâm phải dạy dỗ tốt nữ nhi, lỡ như ngày sau gả làm vợ người, ngày đầu đã vào phòng bếp ăn vụng, thật là dọa người!
"Nương..." Đồ Thập Mị rất ít làm nũng, ngược lại Đồ Cửu Mị ngày nào cũng làm nũng được. Về phương diện làm nũng này, là sở trường của Đồ Cửu Mị, nhẹ nhàng níu lấy tay áo Đồ đại nương, điệu bộ nàng lúc này rất hợp với dung mạo kiều diễm cùng đôi mắt to trong veo như nước. Đồ đại nương nhìn nữ nhi nàng yêu thương tâm đều mềm nhũn.
"Đi ra ngoài!" Đồ đại nương vội vàng đuổi Đồ Cửu Mị ra ngoài.
"Nương, bụng người ta rất đói rất đói..." Đồ Cửu Mị vẫn còn ở lỳ tại phòng bếp, bắt lấy áo nương nàng, tiếp tục làm nũng.
"Lớn như vậy mà còn làm nũng, tham ăn thế này, ngày sau không ai chịu lấy!" Đồ đại nương cuối cùng vẫn là gắp một miếng thịt vào bát Đồ Cửu Mị.
"Người ta mới không muốn lấy chồng, bồi bên cạnh nương là tốt rồi." Đồ Cửu Mị nhìn thịt đầy dầu mỡ, cảm thấy mỹ mãn ôm bát ngồi xuống một băng ghế nhỏ thưởng thức, biểu tình nói có bao nhiêu thỏa mãn liền có bấy nhiêu thỏa mãn, làm sao giống khuê nữ đang chờ xuất giá, quả thực chỉ giống như nữ nhi bình thường kêu khóc đòi ăn thôi.
Đồ đại nương nhìn thấy chỉ lắc đầu, bà có hai nữ nhi như vậy, ở nhà chưa ăn qua cái gì khổ, đặc biệt là Cửu Mị, Đồ đại nương thật sự là nửa điểm cũng không nỡ ủy khuất Cửu Mị, nàng thầm nghĩ cần phải chọn một người gia cảnh giàu có, có thể thường xuyên được ăn thịt, quy củ cũng không nên quá nhiều, tốt nhất là không có bà bà(*), được chồng yêu thương, như vậy tổng hợp lại, thật đúng là không tìm được nhà chồng nào tốt. May mắn là hai nha đầu này dung mạo hơn người, nhiều người đến cầu thân, có thể chậm rãi chọn, ngày mai liền từ chối hôn sự Lý gia.
(*): mẹ chồng
---------------------------------------

Chương 4

Cả nhà lớn bé Đồ gia đều mặt mày nhăn nhó, Đồ gia Tam ca cùng một tên vô lại trấn trên tranh cãi, Đồ tam ca chỉ đẩy hắn một chút, hắn bị ngã cũng liền đứng dậy, lúc đó vẫn còn trông rất khỏe mạnh. Nhưng không biết buổi tối tên vô lại đó đã xảy ra chuyện gì, hắn chết bất đắc kỳ tử, người nhà hắn đổ hết tội lên người Đồ tam ca. Đồ tam ca bị quan phủ bắt đi, Đồ gia già trẻ đều lo lắng. Đến tối, cả gia đình cùng ngồi quanh bàn ăn cơm, nhưng không ai đụng đũa, ai cũng mặt nhăn mày nhíu, đặc biệt là Đồ Cửu Mị đã sớm khóc lóc.
"Nương, người phải cứu Tam lang." Đồ tam tẩu khóc sướt mướt cầu xin, khiến mấy đứa bé trong nhà cũng khóc theo.
"Hắn là nhi tử của ta, dù ta có táng gia bại sản cũng phải cứu hắn, mấy huynh đệ các ngươi có ý kiến gì không, dù sao gia nghiệp các ngươi cũng có phần, nếu các ngươi không đồng ý hiện tại có thể chia gia sản dọn ra riêng, vì nếu bán gia nghiệp đi cuộc sống sau này sẽ khó khăn hơn rất nhiều." Đồ đại nương sắc mặt ngưng trọng nói.
"Chúng con sẽ không chia gia sản, việc khẩn cấp lúc này là phải cứu Tam lang." Huynh đệ Đồ gia trăm miệng một lời đồng thanh nói, tình huynh đệ bọn họ rất sâu nặng, tuy thê tử của bọn họ trong lòng không muốn, nhưng trượng phu của các nàng đã nói như vậy thì các nàng còn có thể làm gì.
"Nương, huyện quan này có tiếng là tham quan, khẩu vị không nhỏ, mặc dù bán đi gia nghiệp, chỉ sợ còn không đủ nhét kẻ răng hắn. Hơn nữa bán đi rồi, chúng ta chỉ còn lại có bốn bức tường, Đồ gia ta đông người, hơn mười miệng ăn, bây giờ không ai phản đối cũng chưa chắc sau này sống cuộc sống nghèo khó sẽ không có người sinh lòng oán hận. Tam ca là người chính trực cương nghị, hẳn là cũng không muốn vì một mình mình mà liên lụy cả nhà. Cho dù Tam ca có trở về được, trong lòng áy náy, cả đời cũng không thể thoải mái." Đồ Thập Mị từ đầu đến giờ đều im lặng, lúc này mới mở miệng nói.
"Chẳng lẽ đứng nhìn ca ca ngươi đi tìm đường chết sao?" Đồ đại nương hỏi, bà cũng biết đối với việc bán gia nghiệp đi cứu Tam lang chắc chắn sẽ có người sinh lòng bất mãn, nhưng bà không thể trơ mắt nhìn con mình chết được.
"Vài ngày trước người của Bình Âm Hầu không phải sai bà mối tới cầu thân sao. Bình Âm Hầu là gia đình quyền quý nhất nơi này, huyện quan kia tất nhiên phải chừa mặt mũi cho Hầu gia phủ. Chi bằng đáp ứng hôn sự này, dù làm thiếp, cũng là gia đình phú quý, cuộc sống sẽ không quá khó khăn. Nếu phải hy sinh, một người là đủ rồi, không cần hy sinh cả sản nghiệp Đồ gia." Đồ Thập Mị đề nghị.
"Đúng vậy, Thập Mị nói đúng lắm, làm thiếp cho Hầu gia, đây là chuyện gia đình bình thường có cầu cũng không được, không nói tới tiền sính lễ nhiều, bà cô ngày xưa cũng từng làm..." Đồ gia Nhị tẩu vốn là cảm thấy hôn sự này vô cùng tốt, nàng không hiểu nổi bà bà vì sao một mực không cho tiểu cô làm thiếp, bà bà đã cự tuyệt, nàng là vãn bối cũng không thể nói gì được, nhưng hôm nay để tránh cho Đồ gia lâm vào tình cảnh nghèo rớt mồng tơi, nàng cần phải lên tiếng bảo vệ lợi ích bản thân.
"Câm miệng!" Đồ đại nương phiền toái quát, không phải bà không biết đó là tiếng lòng chung của các tức phụ, trong lòng bà cũng rất khó chịu, bà vạn lần cũng không muốn đem nữ nhi gả đi làm thiếp, nhưng đây quả thực là biện pháp tốt nhất rồi.
"Nếu phải gả thì con là tỷ tỷ ,con sẽ gả đi, không thể gả Thập Mị." Đồ Cửu Mị nãy giờ ở một bên lập tức nhảy ra kiên định nói, nàng là tỷ tỷ, tất nhiên phải bảo vệ muội muội, dù có nói gì cũng không thể để cho muội muội gả đi.
"Lão gia, ngươi thấy sao?" Đồ đại nương hỏi ý kiến Đồ phụ.
"Vậy đáp ứng hôn sự này đi, Hầu gia tuổi còn trẻ, hôn sự này cũng không phải là quá tệ." Đồ phụ an ủi thê tử của mình.
"Cha, nương, vậy gả con vào Hầu gia đi!" Đồ Cửu Mị thực kiên định nói.
"Thập Mị, ngươi thấy thế nào?" Đồ đại nương không trả lời mà quay sang hỏi Thập Mị ngồi bên cạnh Cửu Mị.
"Tùy nương quyết định." Đồ Thập Mị mỉm cười nói, nàng quan sát thái độ của nương cũng đã hiểu được đáp án trong lòng bà.
"Ăn cơm trước đi." Đồ đại nương tạm dừng đề tài này trước đã.
* * *
Sau khi ăn xong, Đồ đại nương gọi Đồ Thập Mị vào phòng mình.
"Nương có chuyện muốn nói với con?" Đồ Thập Mị mở miệng hỏi.
"Trong lòng nương cảm thấy, gả vào Hầu gia phủ, ngươi có vẻ thích hợp hơn. Hầu gia phủ thê thiếp đông đảo, lại là hào môn, ta sợ Cửu Mị ứng phó không nổi, ngươi tâm nhãn nhiều, hành xử đúng mực, biết tiến biết lui, gả ngươi vào Hầu gia phủ, ta cũng yên tâm hơn. Tâm tư của ngươi, ta cũng biết. Tâm tư như vậy rất không thực tế, cái gì là thiếp của người cao quý nhất thiên hạ, ngươi muốn làm thì có thể làm sao? Không bằng ngươi gả cho Hầu gia làm thiếp còn thực tế hơn, gả vào Hầu gia phủ cũng là nhất thế phú quý." Đồ đại nương tận tình khuyên bảo. Đồ đại nương nhìn thái độ của tiểu nữ nhi biết nàng không muốn gả, tiểu nữ nhi từ nhỏ mắt đã cao hơn đầu, mang nhiều ý nghĩ kinh thế hãi tục, không giống người bình thường.
"Nương muốn gả con đi, vậy con sẽ gả, hôn nhân của con cái đều là cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy." Đồ Thập Mị ngữ khí ôn hoà đáp.
"Nếu không phải có chuyện của Tam ca, ta nhất quyết sẽ không để ngươi làm thiếp người khác!" Tuy rằng gả vào Hầu gia phủ sẽ được giàu sang phú quý, nhưng Hầu gia thê thiếp đông, sợ không thể được phu quân yêu thương, vợ chồng ân ái, yêu thương nhau đến răng long đầu bạc mới là lẽ phải. Nhưng hôm nay lại không thể không xuất giá, lần này Đồ đại nương có chút áy náy cùng không cam lòng.
"Con hiểu nương đau xót cho con và tỷ tỷ, bất quá có lẽ đau lòng tỷ tỷ hơn." Đồ Thập Mị thản nhiên nói. Từ nhỏ nàng đã biết nương bất công, sau này lớn một chút nàng cũng hiểu được đạo lý, bàn tay mười ngón còn có ngón dài ngón ngắn, lòng người làm sao có thể công bằng. Nhưng nàng cũng không thể như Cửu Mị thân thiết với nương, Đồ Thập Mị luôn luôn tính toán, người khác đối với mình mấy phần, nàng sẽ đáp lại đủ mấy phần, nhiều một phần thiếu một phần cũng không được.
"Lòng bàn tay mu bàn tay đều là thịt, ta đối xử rất bình đẳng." Đồ đại nương có chút chột dạ bị tiểu nữ nhi nói trúng tim đen. Lúc nhỏ, Đồ đại nương thực sự là yêu thương hai nữ nhi như nhau, lớn hơn một chút, tiểu nữ nhi đã có biểu hiện thông minh đến quá phận cùng trưởng thành sớm, đối nhân xử thế đều thập phần lạnh nhạt, cũng không ngờ đại nữ nhi lại thích bám dính mình như vậy, dần dà rồi bà cũng thương yêu đại nữ nhi hơn. Hơn nữa so với tiểu nữ nhi quá mức thông minh, đại nữ nhi đơn thuần càng làm cho bà phải quan tâm.
"Thật không? Chẳng lẽ nương để con gả vào Hầu gia phủ, trong lòng không hề có một tia bất công nào ư?" Đồ Thập Mị giương lên khóe miệng khẽ cười hỏi, nụ cười như có như không hàm chứa một tia trào phúng, thừa nhận mình bất công rất khó sao, con người a, dù sao cũng phải nói dối.
Đồ đại nương không thể nói gì hơn, tiểu nữ nhi chính là như thế, cái gì cũng nhìn thấu được, nhưng cũng không nên vạch trần, tránh làm cho người khó xử, đã không phải là lần đầu tiên. Nàng quá mức khôn khéo, khôn khéo đến nỗi làm cho người ta khó chịu.
"Nương, người không cần làm muội muội khó xử, con là tỷ tỷ, theo lý gả đi phải là con. Nếu để cho muội muội gả, rất không hợp tình hợp lý." Đồ Cửu Mị đẩy cửa bước vào, biểu tình thập phần kiên trì nói, nàng là tỷ tỷ, trách nhiệm lớn này phải do nàng gánh vác.
Đồ đại nương nhìn bộ dáng Đồ Cửu Mị kiên định như vậy, trong lòng không khỏi thở dài một hơi. Nữ nhi ngốc này, trong lòng mình thiên vị nàng, nàng không cảm kích thì thôi, nếu bây giờ để Thập Mị xuất giá, không chỉ tiểu nữ nhi oán hận, ngay cả đại nữ nhi cũng sẽ giận mình.
"Tỷ tỷ, biện pháp này do ta đưa ra, tất nhiên phải là ta gả." Đồ Thập Mị biết Đồ Cửu Mị yêu thương mình, trong lòng nàng cũng có chút mâu thuẫn, nàng không cam lòng cứ như vậy gả vào Hầu gia phủ, nhưng cũng không muốn đối xử tệ với tỷ tỷ, dù sao trên đời này, người toàn tâm toàn ý che chở mình, chỉ có một mình Cửu Mị ngây ngốc này mà thôi.
"Từ nhỏ ta đều nghe lời ngươi, một lần này thôi nghe ta nói được không? Ta là tỷ tỷ, để cho ta có dáng vẻ tỷ tỷ đi, ta không có tài cán vì muội muội làm bất cứ điều gì, nếu lần này ta cũng không thể bảo vệ được muội muội ta thương yêu nhất, đến lúc chết ta cũng không thể nào vui vẻ nổi." Đồ Cửu Mị nói đều là lời thật lòng, cho tới tận giờ phút này nàng mới cảm thấy được dáng vẻ uy nghiêm của tỷ tỷ, có thể thấy nàng có bao nhiêu kiên định toàn tâm toàn ý muốn bảo vệ muội muội.
Đồ Thập Mị thừa nhận, nàng ích kỷ hơn tỷ tỷ rất nhiều.
Suy nghĩ của tác giả: Đồ Thập Mị là hắc hoa sen...
-------------------------------------

Chương 5

"Được rồi, người ta nhớ kỹ rồi mà, muội muội ngươi không cần nói nữa." Đồ Cửu Mị cảm thấy muội muội chưa bao giờ nói nhiều như thế, trước kia dù có chuyện quan trọng, nàng cũng chỉ nói qua một lần, lần này nói tới ba lượt, lại còn chuẩn bị nói thêm lần nữa.
"Ngươi nhắc lại cho ta nghe." Đồ Thập Mị vẫn có chút lo lắng, não của Cửu Mị trí nhớ mang tính lựa chọn, chuyện nào cảm thấy hứng thú thì sẽ nhớ kỹ, không có hứng thú thì lời vào tai trái, đi ra tai phải.
"Ngươi nói vào Hầu gia phủ, phải cố gắng lấy lòng phu nhân, bởi vì phu nhân kia là hoàng thân quốc thích, khẳng định địa vị so với Hầu gia cao hơn." Đồ Cửu Mị đem những gì Thập Mị vừa căn dặn nói lại một lần, nàng hiểu muội muội đối với chuyện mình phải gả vào Hầu gia phủ làm thiếp rất không yên tâm.
"Ngàn vạn lần phải nhớ cho kỹ." Đồ Thập Mị không quên dặn dò lần nữa.
"Người ta nhớ rồi mà." Đồ Cửu Mị nhu thuận nói để muội muội yên tâm.
"Cửu Mị, sau này nương và ta không ở bên cạnh ngươi phải tự chiếu cố bản thân cho tốt, không thể giống như tiểu hài tử, vừa tham ăn vừa tùy hứng, còn hay khóc nhè..." Nếu có thể, Đồ Thập Mị thật sự muốn dùng dây thừng đem Cửu Mị trói chặt bên người, người này thật đúng là không thể làm cho người ta yên tâm được.
"Chuyện này nương cũng nói qua rồi, người ta mới là tỷ tỷ mà, ta không ở bên ngươi, muội muội hảo hảo chiếu cố chính mình mới đúng, đừng đọc sách quá muộn, đừng tranh cãi với nương, đừng có chuyện gì cũng giấu trong lòng, phải sống thật vui vẻ, cũng không nên lúc nào cũng làm ra vẻ mặt lạnh lùng..." Đồ Cửu Mị cảm thấy mình càng không yên tâm muội muội hơn, chỉ sợ lúc không có mình bên cạnh, không có người hiểu muội muội, không có người đùa giỡn làm muội muội vui, nghĩ đến cảnh phải rời xa muội muội, Đồ Cửu Mị nói xong nước mắt liền chảy xuống.
"Ngươi đừng khóc..." Đồ Thập Mị chưa bao giờ cảm thấy bối rối như lúc này, cùng tỷ tỷ song sinh hơn mười năm làm bạn giờ phải chia lìa, trong lòng phiền muộn lo lắng còn có áy náy. Khi nhìn thấy nước mắt của Đồ Cửu Mị, nàng tựa như bị đá nặng đè lên, trong lòng cuồn cuộn sóng trào, nhất thời cũng rối loạn, chỉ biết ôm lấy Đồ Cửu Mị.
"Ta không muốn xa muội muội, chỉ muốn cả đời không bao giờ phải cùng muội muội chia lìa..." Đồ Thập Mị vừa khóc vừa nghẹn ngào nói, càng nói trong lòng càng thêm bi thương.
"Ngươi chờ ta một thời gian, nếu sau này ta có thể công thành danh toại, ta sẽ mang ngươi rời đi." Đồ Thập Mị nói xong hốc mắt cũng có chút ửng đỏ, nàng không biết mình có thể có được ngày thành công đó không, nhưng nàng biết, vì lý tưởng cùng mục tiêu của chính mình, nàng đã hy sinh hạnh phúc của tỷ tỷ, nàng không cho phép mình thất bại, vì nàng đã không còn đường lui nữa rồi.
"Muội muội nhất định có thể." Đồ Cửu Mị thấy ánh mắt luôn luôn kiên cường của muội muội giờ phút này có chút hồng, nàng biết do mình phải xuất giá, trong lòng muội muội khó chịu hơn bất cứ ai. Đồ Cửu Mị lau nước mắt, nàng không muốn mình trở thành gánh nặng trong lòng muội muội, muội muội thông minh như vậy, sẽ giống phượng hoàng giương cánh bay cao.
"Cửu Mị, ngươi là đồ ngốc!" Đồ Thập Mị khẽ cười, nụ cười tỏa nắng thật xinh đẹp. Tỷ tỷ thật là ngu ngốc, bản thân nàng còn không dám chắc mình có thể làm được không, nàng cũng tự cảm thấy ý nghĩ của mình quá mức cuồng vọng và không thực tế, nhưng Cửu Mị lại có lòng tin vững chắc như vậy, không một lần hoài nghi mình, mù quáng tin tưởng mình.
"Thập Mị, ngươi đáp ứng ta một việc được không?" Trong lòng Đồ Cửu Mị vẫn cảm thấy còn một tâm nguyện chưa hoàn thành, nàng thấy lúc này yêu cầu muội muội cái gì nàng cũng đều đồng ý, cho nên Đồ Cửu Mị tranh thủ thời cơ đề suất.
"Chuyện gì?"
"Sau này không cho gọi ta bằng tên, phải gọi ta là tỷ tỷ." Từ nhỏ đến giờ Thập Mị rất ít kêu mình là tỷ tỷ, rất là ai oán nha, người ta lúc nào cũng muốn được Thập Mị ngọt ngào gọi mình một tiếng tỷ tỷ, để mình cảm thụ được một chút uy nghiêm của tỷ tỷ, tuy rằng nàng đó giờ đều không phải là một tỷ tỷ uy nghiêm.
Đồ Thập Mị nhẹ nhàng gật đầu, xem như đồng ý yêu cầu của Đồ Cửu Mị, nàng thực không hiểu rõ ràng tính tình Đồ Cửu Mị trẻ con như vậy, không thích hợp làm tỷ tỷ.
"Muội muội gọi một tiếng tỷ tỷ cho ta nghe liền đi." Đồ Cửu Mị rất vui vẻ nói, đem ưu sầu vừa rồi tung hết ra sau đầu, nàng vốn là người dễ dàng tìm được niềm vui.
"Tỷ tỷ." Giờ phút này Đồ Thập Mị vô cùng dung túng Cửu Mị, nhẹ gọi một tiếng tỷ tỷ.
Một tiếng tỷ tỷ này khiến tâm Đồ Cửu Mị như nở hoa, thanh âm muội muội thật dễ nghe, sau này lúc nào cũng được muội muội gọi như vậy, cảm giác phi thường tốt a.
"Vậy đêm nay ta có thể ôm muội muội ngủ không?" Đồ Cửu Mị được một tấc lại muốn tiến một thước hỏi. Từ nhỏ nàng đã thích ôm muội muội ngủ, nhưng muội muội không thích bị người khác ôm ngủ, rất ít lần mới chịu ôm lấy mình cùng ngủ.
"Được thôi." Đồ Thập Mị nghĩ đến sau này không còn được thấy Cửu Mị đáng ghét này nữa, đành không tình nguyện mà đáp ứng yêu cầu.
"Chúng ta đi ngủ đi." Đồ Cửu Mị tựa như đứa nhỏ muốn ăn kẹo đường có chút gấp gáp muốn ôm muội muội nhanh đi vào giấc ngủ.
Đồ Thập Mị vừa nằm xuống giường, đã bị Đồ Cửu Mị từ phía sau ôm chặt lấy thắt lưng. Đồ Thập Mị trước giờ không thích người khác ôm ngủ, thân thể hơi cứng ngắt.
"Người muội muội mềm quá, thơm quá!" Đồ Cửu Mị đem mũi ghé vào cổ Thập Mị ngửi một chút, còn dùng cái mũi cọ cọ cổ muội muội, thỏa mãn nói, nếu có thể mãi ôm muội muội ngủ thì tốt rồi.
Đồ Thập Mị chỉ cảm thấy nổi cả da gà, sau lưng bị chỗ đầy đặn mềm mại trước ngực Cửu Mị cọ vào, thậm chí còn có thể cảm giác được nơi mềm mại kia bị đè ép đến biến dạng, nhiệt độ cơ thể ấm áp nơi đó truyền sang mình, tỷ tỷ thật đúng là thân cận mình có chút quá mức rồi, nàng cảm thấy mình đêm nay đừng mong có thể ngủ an ổn.
"Tê!" Đồ Thập Mị cảm giác được cần cổ nhói đau, Đồ Cửu Mị cư nhiên dám cắn mình.
Đồ Cửu Mị cũng không biết sao mình lại làm vậy, nhìn cái cổ trắng noãn phấn nộn của muội muội, cảm thấy thực mê người, ma xui quỷ khiến thế nào nàng ở trên cổ muội muội cắn một ngụm.
"Đồ Cửu Mị, ngươi làm cái gì vậy?" Đồ Thập Mị vừa mới bị ăn đau, xấu hổ gầm nhẹ, sau đó đẩy Đồ Cửu Mị ra.
"Ta cũng không hiểu vì sao lại cắn ngươi, chỉ cảm thấy nhìn ngươi rất đẹp." Đồ Cửu Mị mang bộ dáng nhận sai, lại không biết giải thích lý do phạm sai lầm, đành làm ra vẻ mặt ngây thơ.
"Đêm nay ngươi ngủ một mình đi, không cho ôm ta ngủ nữa!" Sắc mặt Đồ Thập Mị không tốt ra lệnh, tỷ tỷ nếu là nam, tuyệt đối là sắc quỷ. Tỷ như, lúc mình cùng nàng tắm chung, uổng cho chính mình vừa lúng túng vừa xấu hổ, cái người này trái lại chưa bao giờ biết xấu hổ là gì, sờ tới sờ lui ngực mình, còn kéo tay mình đặt trước ngực nàng, một bộ dáng ta sờ soạng ngươi xong rồi, ngươi sờ lại ta mới công bằng, trời biết nàng đối với việc sờ ngực không hề có nửa điểm hứng thú, những việc như thế, nhiều vô số kể. Đồ Thập Mị đọc sách nhiều, kiến thức thập phần rộng lớn, tỷ tỷ thường chiếm tiện nghi mình như vậy, làm cho Đồ Thập Mị có chút hoài nghi có phải tỷ tỷ yêu thích nữ sắc hay không, tỷ tỷ còn cố tình bày ra bộ dáng cái gì cũng không biết, vẻ mặt trong sáng, làm cho Đồ Thập Mị lại cảm thấy có phải mình suy nghĩ quá nhiều hay không, có lẽ tỷ tỷ chỉ đơn giản thích thân cận mình, dù sao các nàng là song sinh, dĩ nhiên tình cảm so với tỷ muội bình thường phải thân thiết hơn một chút.
"Ta không cắn ngươi nữa, để ta ôm ngươi ngủ được không?" Vẻ mặt Đồ Cửu Mị đáng thương nhìn muội muội, phỏng chừng sau này không còn cơ hội ôm muội muội ngủ nữa, nghĩ đến đó trong lòng Đồ Cửu Mị có chút u oán, sớm biết vậy vừa rồi kiềm chế không cắn muội muội, nhưng nhìn muội muội bị mình cắn, cổ còn đang đỏ, lại có chút chột dạ.
"Không được!" Đồ Thập Mị không hề nghĩ ngợi lập tức cự tuyệt.
"Ừ..." Đồ Cửu Mị kéo dài giọng, bộ dáng mất mát. Đồ Thập Mị thấy vậy có chút không đành lòng, nhưng vẻ mặt vẫn lạnh lùng.
Đồ Cửu Mị nằm đối mặt với Đồ Thập Mị, không được bao lâu, Đồ Cửu Mị đã ngủ say.
Đồ Thập Mị ngắm Đồ Cửu Mị ngủ, rất ít người có thể giống tỷ tỷ sống đơn giản như vậy, ăn thịt no xong ngủ, giống như nàng chưa bao giờ có chuyện phiền não, lúc đầu mày còn hơi nhíu lại, ngủ một lát đã giãn ra. Nàng đăm chiêu suy nghĩ có thể giống tỷ tỷ sống đơn giản như vậy, cũng là một loại hạnh phúc, nàng nguyện ý giữ lại phần hồn nhiên đơn giản còn có vui vẻ này cho tỷ tỷ, điều này tỷ tỷ có lại là điều mình không có.
"Tỷ tỷ, chờ ta một thời gian, nếu ta có ngày vinh hiển, nhất định sẽ thực hiện nguyện vọng của ngươi, nếu ta không làm được, kiếp này nợ ngươi, kiếp sau ta sẽ trả." Đồ Thập Mị nghiêm túc hứa hẹn với Đồ Cửu Mị đang ngủ
Khi đó nguyện vọng của Đồ Cửu Mị vô cùng đơn giản. Đó là có thể ăn thịt mỗi ngày, cùng muội muội gả cho một phu quân, có thể cả đời làm bạn với muội muội. Nhưng điều duy nhất mà Đồ Thập Mị không nghĩ tới là sau này lúc nàng có thể thực hiện nguyện vọng của tỷ tỷ thì bên cạnh tỷ tỷ đã có người quan trọng hơn. 
---------------------------------------------

Chương 6

Đồ tam ca rất nhanh đã được thả về, Đồ Cửu Mị rưng rưng nước mắt bị khiêng vào Hầu gia phủ. Trong lòng Đồ Thập Mị khó chịu, nhưng cũng chỉ có thể trơ mắt nhìn Đồ Cửu Mị rời đi. Từ nay về sau, mọi chuyện nàng chỉ có thể dựa vào chính mình.
Đồ Thập Mị biết một khi tỷ tỷ đã xuất giá, hôn sự của mình cũng sẽ không thể tránh được. Quả nhiên, Cửu Mị mới xuất môn hơn một tháng, Lý gia kia lại cho người đến cầu thân, hơn nữa so với ba năm trước, hiện tại nàng đã không còn lý do gì để trì hoãn.
Ba năm trước, Đồ gia thấy nữ nhi còn nhỏ, muốn giữ lại nuôi dưỡng thêm hai năm, đành phải cự tuyệt Lý gia, nào biết tiểu tử Lý gia kia lại quyết tâm muốn cưới Thập Mị như vậy. Khi đó Thập Mị không gả, hắn cũng chấp nhận chờ, chờ một lần tới ba năm, si mê tới cỡ này, hơn nữa với gia thế của Lý gia, Đồ đại nương rất vừa lòng, bà không còn lý do gì để từ chối nữa.
Hôm nay lúc bà mối đến, tiểu nhi tử Lý Tuấn Sinh nhà tú tài cũng đi theo đến đây, có thể thấy được hắn đối với hôn sự này vô cùng dụng tâm. Lý Tuấn Sinh ở một bên trầm mặc không nói chuyện, bà mối lại thao thao bất tuyệt, làm như hôn sự này là do ông trời tác hợp, Đồ đại nương nghe cũng gật gù.
"Con không lấy chồng!" Đồ Thập Mị ở nhà trong đi ra, nàng biết nàng đi ra lúc này thực không hợp quy củ, nhưng lỡ như nương chấp nhận hôn sự này, kế hoạch của nàng bấy lâu nay sẽ bị hủy hết.
Đồ đại nương thấy nữ nhi cứ đi ra như thế, thật không hợp quy củ chút nào, có chút xấu hổ, truyền ra ngoài ai còn dám lấy nữ nhi mình.
"Ngươi hồ nháo cái gì, trở về phòng ngay!" Nét mặt Đồ đại nương trầm xuống khiển trách Đồ Thập Mị.
"Con không có làm loạn, con nói lại lần nữa, con không lấy chồng!" Nét mặt Đồ Thập Mị bình tĩnh, ngữ khí kiên định.
"Người đó là lương phối của ngươi, không cho ngươi hồ nháo nữa!" Đồ đại nương chỉ vào Lý Tuấn Sinh tàn khốc nói với Đồ Thập Mị.
"Ta muốn biết vì sao nàng không chịu gả cho ta?" Lý Tuấn Sinh vẫn im lặng từ khi vào cửa đến giờ đột nhiên mở miệng hỏi Đồ Thập Mị.
Đồ Thập Mị lúc này mới cẩn thận đánh giá Lý Tuấn Sinh, người gầy tong teo, bộ dáng yếu đuối, dáng dấp có chút giống nữ nhân, thoạt nhìn rất thanh thuần trong sáng, một chút dương khí đều không có. Trước giờ nàng ghét nhất loại nam tử ẻo lã như vậy, khóe miệng nhếch lên một tia cười lạnh.
"Tả truyện, ngươi đọc qua chưa?" Đồ Thập Mị nhướng mày hỏi.
"Có đọc sơ qua." Lý Tuấn Sinh ngượng ngùng nói.
"Vậy phiền ngươi đọc Văn công thập tứ niên, một chữ cũng không sót cho ta nghe." Ngữ khí Đồ Thập Mị nói chuyện không hề có độ ấm.
Lý Tuấn Sinh lộ ra vẻ mặt khó xử, hắn chỉ là xem sơ qua, không thể nào đọc được.
Đồ Thập Mị liền đọc một đoạn cho Lý Tuấn Sinh nghe, trôi chảy lưu loát.
"Nàng có thể đọc hết sao?" Lý Tuấn Sinh không thể tin hỏi, trước kia nghe Đồ Lục ca nói Thập Mị vô cùng thông minh, so với tất cả nam tử lợi hại hắn gặp qua, nàng giỏi hơn rất nhiều lần, nay được thấy tận mắt, không thể làm cho hắn không nể phục.
"Ngươi đọc nhiều sách, ta hẳn là còn đọc nhiều hơn ngươi, mặc dù không thể xem một lần đã nhớ, nhưng nếu xem ba lần bảo ta đọc từ đầu đến cuối, không có vấn đề gì." Đồ Thập Mị không hề nói khoác, đều là sự thật.
"Ta hiểu rồi, là Tu Kiệt không xứng với Thập cô nương." Lý Tuấn Sinh tên xưng Tu Kiệt, hắn cảm thấy vô cùng xấu hổ, nữ tử trí tuệ cỡ này tất nhiên là thấy mình chướng mắt, ở lâu sẽ tự rước lấy nhục nhã.
Đồ Thập Mị không đáp, Lý Tuấn Sinh thức thời như vậy, nàng rất hài lòng.
"Thập cô nương, hôn phu tương lai cần phải có yêu cầu gì?" Lý Tuấn Sinh vẫn còn chưa từ bỏ ý định, hỏi lại lần nữa.
"Phải nhân trung long phượng, ít nhất phải đỗ tam giáp mới được." Đồ Thập Mị biết tam giáp đối với tên này là vô cùng khó khăn, phải chặt đứt tâm tư của hắn.
Lý Tuấn Sinh vừa nghe, mặt biến thành màu đất, thập phần thất bại.
"Chu bà mối, chúng ta đi thôi." Lý Tuấn Sinh có ngốc cũng biết không nên tiếp tục ở lại, cũng không thể lấy được nàng, liền cùng Chu bà mối rời đi.
"Đồ đại nương, ngươi dạy nữ nhi tốt lắm, ta sợ khắp thiên hạ này cũng không có nam tử nào có thể xứng đôi với nàng, muốn làm Trạng Nguyên phu nhân à, không biết tự nhìn lại bản thân có được mệnh tốt vậy hay không!" Chu bà mối gặp được hôn sự tốt thế này lại để thất bại rất không cam lòng, châm chọc nói.
Nữ tử không tài đó là đức, Đồ gia khuê nữ này thật đúng là mắt cao hơn đầu, nữ nhân lợi hại thế này sợ là phạm vi trăm dặm này cũng không ai dám cưới, thử hỏi nam nhân nào dám lấy đại phật sống về nhà cung phụng đây?
Đồ đại nương bị châm chọc, cực kì xấu hổ, Thập Mị vừa bước ra đã làm hỏng hết mọi chuyện, thanh danh nữ nhi đều bị hủy, muốn tìm được lương phối cho nàng khó càng thêm khó.
"Ta tự biết mình tài sơ học thiển không xứng với Thập cô nương, nhưng Thập cô nương nếu cảm thấy chịu thiệt thòi, ta lúc nào cũng có thể cho người đến dặm hỏi nàng." Lý Tuấn Sinh lúc bước tới cửa, hơi dừng cước bộ, lòng mong chờ một tia may mắn nói với Đồ Thập Mị.
"Tuyệt đối không được!" Vẻ mặt Đồ Thập Mị lạnh lùng, ngữ khí kiên định nói, hiện tại nàng đã muốn qua được nửa sông, chỉ có thể bước tiếp, không thể lùi, dù không được như mong muốn, nhưng có chết nàng cũng không muốn ngay tại lúc này mà khuất phục.
Lý Tuấn Sinh nhìn Đồ Thập Mị kiêu ngạo trả lời, một người xinh đẹp lại ngạo kiều như vậy không thể chỉ làm một nữ tử bình thường bị trói buộc ở một nơi không xứng với nàng, nàng giống như ánh trăng cao cao tại thượng trên bầu trời đêm, phàm phu tục tử nào có thể hái được. Lý Tuấn Sinh nắm chặt đấm tay, chỉ mong hiện tại mình cố gắng còn kịp, hắn nghĩ không có được nữ tử trước mắt chính là tiếc nuối lớn nhất trong cuộc đời hắn.
Lý Tuấn Sinh cùng Chu bà mối ly khai, chỉ còn lại Đồ đại nương và Đồ Thập Mị, Đồ Thập Mị đã đoán được trong lòng nương nàng tức giận đến cỡ nào.
"Ngươi có biết đang làm cái gì không? Ngươi cho dù đối với Lý gia không hài lòng, cũng không nên như thế, không chừa một chút mặt mũi nào cho Lý gia còn không nói, ngươi cảm thấy việc này truyền ra ngoài, còn có người dám đến cầu hôn ngươi sao? Ngươi mười tám tuổi, đã trưởng thành rồi, trước kia ta cảm thấy Cửu Mị làm cho ta phải quan tâm nhiều hơn, nay ngươi còn làm ta phải lo lắng hơn Cửu Mị. Ta nghĩ ngươi thông minh, hào phóng, nhưng cũng biết đúng mực, nay ta đã thấy, ngươi quả thực là thông minh bị thông minh hại. Ta đã nói bao nhiêu lần rồi, cho dù ngươi đọc sách nhiều cũng không dùng được, nếu là nam tử còn có thể đi thi tiến sĩ, nhưng ngươi là thân nữ nhi, nữ tử không tài đó là đức, tốt lắm, chuyện này truyền ra, thanh danh cái gì đều bị hủy." Đồ đại nương buồn bực nói, bà nghĩ tuyết đối là do Thập Mị cố ý.
"Nam nhân như vậy không thể nào làm cho con cảm phục, gả cho hắn cũng không có ý nghĩa gì." Đồ Thập Mị thản nhiên nói, mặt không đổi sắc tìm lý do thoái thác.
"Nam cưới nữ gả là chuyện thiên kinh địa nghĩa, ngươi không lấy chồng thì làm gì, chẳng lẽ muốn vào chùa làm ni cô?" Đồ đại nương nhìn Đồ Thập Mị, khó thở nói, tiểu nữ nhi có bao nhiêu mạnh mẽ và cố chấp bà rõ hơn bất cứ ai, chuyện gì nàng đã quyết định, cho dù là mười con trâu cũng cản không được.
"Con nghĩ năm nay đi tuyển tú nữ, con muốn vào cung." Ngữ khí Đồ Thập Mị chính là thông báo cho nương biết, không hề thương lượng.
"Vài năm trước, Hoàng thượng khai ân cho một vài lão cung nữ được xuất cung, nhưng xuất cung thì có ích lợi gì, người thân sớm đã không biết đi nơi nào, cả đời cũng không gả được, không có ai để dựa vào, thật là đáng thương. Lại nói vài năm trước nữa, Trương gia ở trấn trên cũng thấy nữ nhi có vài phần tư sắc, đem nữ nhi đưa đi tuyển tú nữ, vào cung cũng chỉ được làm cung nữ, nghe nói hai năm trước ở trong cung vi phạm cung quy, được nương nương ban cho cái chết. Ai cũng nói Hoàng cung là nơi hiểm ác, người bình thường tránh còn không kịp, ngươi thì ngược lại, tự mình đi tới cửa. Ngươi cho là ngươi có vài phần tư sắc thì vào cung có thể được sủng ái sao, thiên hạ mỹ nữ có bao nhiêu người, ngươi nghĩ ngươi đấu lại sao? Gia đình quyền thế đều đem nữ nhi dâng lên Hoàng thượng, có thể tới phiên ngươi xuất hiện trước mặt Hoàng thượng à? Ngươi đừng nghĩ dựa vào vài phần tư sắc cùng chút thông minh thì tự cho mình là giỏi, Hoàng cung không phải nơi dân chúng tầm thường chúng ta muốn vào thì vào, ngươi phải chặt đứt ý niệm hoang đường này ngay cho ta!" Đồ đại nương càng nói càng kiên định, tuyệt đối không thể để nữ nhi như con thiêu thân lao đầu vào lửa, tự tìm đường chết.
"Nương, là tự con chọn đi con đường này, sinh tử phú quý tùy mệnh mỗi người, con tuyệt đối sẽ không hối hận." Đồ Thập Mị nói nhẹ nhàng.
"Nào có người làm nương nào để mặc nữ nhi nhảy vào hố lửa? Ta mặc kệ ngươi có chịu hay không, ngươi phải gả vào Lý gia! Gả cho Lý gia, phú quý không kể hết, bên người ít nhất có một hai nha hoàn hầu hạ, còn được phu quân yêu thương, đây là điều nữ tử bình thường có cầu cũng không được." Ngữ khí Đồ đại nương cực kì kiên định, bà sợ ngay cả Lý gia cũng không dám cưới tiểu nữ nhi của mình, nhưng Lý Tuấn Sinh kia thật ra rất có lập trường riêng, nhìn ra được hắn thật sự thích Thập Mị.
"Nương, người biết tính tình của con, chuyện con không muốn làm, vô luận như thế nào, cũng sẽ không thỏa hiệp. Con sẽ không gả cho Lý gia, nếu ép con xuất giá, thứ mà Lý gia nhận được sẽ chỉ là một cái xác mà thôi, lúc đó không biết Đồ gia ta sẽ ăn nói thế nào với Lý gia!" Đồ Thập Mị thản nhiên nói, nàng biết mình nói cái gì cũng không thể thuyết phục được nương, cũng giống như nương nàng không có cách nào làm mình nghe lời.
"Ngươi!" Đồ đại nương nghe vậy cảm thấy khó thở, cho Đồ Thập Mị một cái tát, bất hiếu nữ này rất biết cách uy hiếp mẫu thân phải thỏa hiệp. Đại nữ nhi gả cho người ta làm thiếp đã làm cho Đồ đại nương lúc nào cũng canh cánh trong lòng, nay tiểu nữ nhi còn ngỗ nghịch với mình thế này, tự tìm đường chết, sớm biết thế, bà đã không để ý đến ý nguyện của các nàng, đem Thập Mị gả cho Hầu gia phủ, ít nhất còn có thể bảo vệ được hạnh phúc của đại nữ nhi!
Đồ Thập Mị chỉ cảm thấy trên mặt rất đau đớn, nương nàng đã dùng hết sức lực vào cái tát này, một chút cũng không nương tay.
"Con nghĩ nếu là tỷ tỷ nói những lời này, nương sẽ rất buồn bực, nhưng cũng không nỡ hạ thủ nặng tay như vậy." Đồ Thập Mị nói xong còn mỉm cười, nàng chính là cố ý, tuy rằng sẽ làm nương đau lòng, nhưng ít nhất có thể giảm bớt một phần tội lỗi của mình.
Đồ đại nương không thể tin nổi nhìn tiểu nữ nhi, tuy rằng bà cưng Cửu Mị nhiều hơn chút, nhưng đây là tiểu nữ nhi, bà cũng rất mực thương yêu, nay bà đánh nàng tất cả đều là vì suy nghĩ cho nàng, nhưng nữ nhi nửa điểm cũng không cảm nhận được, còn nói lời tổn thương mình!
"Đồ Thập Mị, uổng công ta nuôi dưỡng ngươi, ngươi là bạch nhãn lang, là đồ vong ân bội nghĩa!" Ngữ khí Đồ đại nương thập phần thất vọng nói.
"Không phải lúc nào nương cũng nghĩ như vậy sao? Đã như vậy chỉ cần đuổi con đi là được, coi như không sinh ra nữ nhi này!" Đồ Thập Mị nói lời này chính là thập phần bất hiếu, nhưng nếu nàng không nói như vậy, nếu ngày sau nàng bị người ta đánh bại đến chết đi, nương sẽ không cần vì nàng mà đau lòng.
-------------------------------------------

Chương 7

Đồ đại nương hạ quyết tâm đem nữ nhi nhốt trong nhà,để nhóm con thay phiên trông coi, đợi sau khi qua đợt tuyển tú nữ sẽ đem nữ nhigả đi. Đồ Thập Mị vô cùng nóng vội, ba năm mới tuyển tú một lần, nếu bỏ lỡ, nàng sẽ không còn cơ hội nữa, dù gì cũng không thể để mẫu thân cứ nhốt mình ở nhà thế này được.
"Lục ca, ca để muội rời đi đi." Đồ Thập Mị cầu xin Đồ Lục lang rất nhiều lần, trừ Lục ca, nàng cùng các ca ca khác không thân thiết, thân cận nhất chỉ có Lục ca hay đọc sách này thôi.
Đồ Lục Lang thập phần khó xử, lệnh mẫu thân khó cãi, hắn không dám tùy tiện thả muội muội rời đi. Mặc dù muội muội thiên chất thông minh, sắc đẹp hơn người, nhưng vào cung tương lai mờ mịt, Đồ Lục ca cũng không dám mạo hiểm như vậy. Nếu muội muội có thể được Hoàng thượng sủng ái thì không nói, nếu như không thể, chính là hắn hại muội muội.
"Thập Mị, tuy rằng ca ca biết muội chí hướng cao xa, nhưng khả năng vào cung được sủng ái quá thấp, ca ca nghĩ chỉ có một phần ngàn khả năng, không thể mạo hiểm, như vậy không phải giúp muội mà là hại muội." Đồ Lục ca tận tình khuyên bảo muội muội mình yêu thương, với bối cảnh Đồ gia, muội muội vào cung lành ít dữ nhiều, hắn cũng lý giải được vì sao nương lại đem muội muội nhốt trong nhà.
"Ca, huynh biết không, có một loại hoa, cả đời chỉ nở rộ một lần duy nhất, lúc nở rộ hết sức xinh đẹp mỹ lệ, đẹp đến mức huyền ảo, khiến người ta sợ hãi không dám nhìn thẳng vào, nở xong rồi sẽ tàn úa. Nếu là huynh, huynh có lựa chọn được nở rộ một lần không?" Đồ Thập Mị hỏi Đồ Lục Lang.
Đồ Lục Lang nhất thời không đáp được, hắn nghĩ hắn sẽ không lựa chọn như vậy.
"Nếu là muội, muội sẽ lựa chọn nở rộ, mặc dù biết chỉ cần nở rộ một lần sẽ bị diệt vong, nhưng người bình thường trên thế gian này đã nhiều lắm rồi, không cần thêm một người nữa, muội không muốn làm một người tầm thường." Đồ Thập Mị nhìn thẳng vào mắt Đồ Lục Lang, ngữ khí thập phần chân thành.
Đồ Lục Lang không có lời nào để đáp trả, tâm trí muội muội thế này, khí phách như vậy, làm cho thân nam nhi như hắn cũng phải xấu hổ, Thập Mị nếu là nam nhi thì tốt rồi, nhất định sẽ không bị trói buộc tại nơi nhỏ bé này.
"Nhưng mà..." Đồ Lục Lang vẫn do dự, hắn sợ mình bị dao động, nhưng thực tế trong lòng hắn đã dao động rồi, hắn cảm thấy mình không thể cũng như không nên trói buộc muội muội, muội muội tuyệt đối không thể làm một hương thôn dã phụ, nàng cùng nữ tử bình thường rất khác nhau.
"Lục ca, nếu bỏ lỡ lần tuyển tú này, muội sẽ cắt tóc đi tu, nếu lần này huynh không thể giúp muội vậy muội còn trông mong điều gì nữa chứ?" Đồ Thập Mị nhìn Đồ Lục Lang, nàng đã nhìn thấy hai chữ dao động trong mắt Lục ca.
"Ai, muội đây là đang ép Lục ca!" Đồ Lục Lang thở dài một hơi, hắn biết muội muội hắn nói là làm, không phải tùy tiện nói suông.
"Lục ca, cho dù vào cung không được sủng ái, với tâm tư của muội, muội cũng sẽ không ngược đãi bản thân, chẳng lẽ Lục ca không hề có một chút tin tưởng nào đối với muội sao?" Đồ Thập Mị hỏi ngược lại, trên đời này quả thực chỉ có Cửu Mị đối với mình là vô điều kiện mù quáng nghe theo.
"Được rồi, Lục ca đã nói hết lời với muội, chỉ mong sau này huynh sẽ không vì chuyện hôm nay mà hối hận đến chết!" Đồ Lục Lang hơi hơi hồng hốc mắt nói với tiểu muội mình thương yêu nhất.
"Lục ca, bất luận ngày sau như thế nào, đều là do chính muội lựa chọn, không liên quan đến huynh!" Đồ Thập Mị có chút không đành lòng nói, nàng biết Lục ca là thật tâm muốn tốt cho mình.
"Hảo hảo chiếu cố chính mình, con đường sau này nhất định là rất gian khổ, muội đi nhanh đi, huynh sợ lát nữa huynh sẽ đổi ý." Đồ Lục Lang không dám nhìn Thập Mị, hắn cảm thấy có chút sợ hãi, hắn sợ quyết định của mình là sai.
Đồ Thập Mị biết trong lòng Lục ca đều là do dự và mâu thuẫn, vì thế nàng dứt khoát thu thập tốt hành lý đeo lên lưng chuẩn bị rời đi.
"Lục ca bảo trọng." Đồ Thập Mị trịnh trọng hướng Đồ Lục ca nói lời từ biệt.
"Khoan đã, Lục ca không có nhiều tiền, chỉ có bấy nhiêu đây thôi muội cầm đi, ít nhiều gì cũng an tâm hơn." Đồ Lục Lang mang hết tiền tích góp được nhét vào trong tay Đồ Thập Mị, hắn chỉ có thể làm được bấy nhiêu, tuy rằng cũng chỉ như muối bỏ biển.
Trong lòng Đồ Thập Mị run lên, cũng không nói thêm gì nữa, chỉ nhận lấy, nàng biết, ngày sau việc nàng cần dùng tiền không hề ít, lúc Cửu Mị xuất giá, cũng đem hết toàn bộ tiền riêng mẫu thân cho nàng để lại cho mình.
"Lục ca, chỉ mong kiếp này muội có thể trả lại phần ân tình này cho huynh, nếu như không thể, hẹn kiếp sau sẽ trả." Ánh mắt Đồ Thập Mị ửng đỏ, trịnh trọng hứa với Đồ Lục ca, nàng nợ Cửu Mị, nợ Lục ca, nàng sẽ nhất nhất nhớ kỹ.
"Nói ngốc cái gì đó, đây là trách nhiệm của ca ca, muội phải nắm chặt cơ hội, trời sắp sáng rồi, một lát nữa nương sẽ lên đây." Đồ Lục Lang nhìn phía chân trời hơi sáng lên, nói với Thập Mị, hắn sợ mình chưa đủ quyết tâm.
Đồ Thập Mị nhìn ca ca lần cuối, sau đó xoay người rời đi, nàng đi đến bước này, đã không còn đường lui nữa rồi.
Đồ Lục Lang đi theo phía sau, cho đến khi muội muội từ sau viện rời đi, trong lòng vô hạn phiền muộn, hắn biết nương trách phạt tất nhiên sẽ không nhẹ, kỳ thật Đồ Lục Lang cũng không biết hôm nay mình quyết định thả muội muội rời đi rốt cuộc là đúng hay sai, chỉ cảm thấy trong lòng bất an không yên.
* * *
"Ngươi tới tuyển tú?" Trịnh công công phụ trách tuyển tú nữ nhìn thấy Đồ Thập Mị ánh mắt sáng lên, mỗi lần tuyển tú, dân gian liền bắt đầu che giấu nữ nhi, người chủ động đến tuyển tú không nhiều lắm, mỹ nữ như vậy lại càng ít, tư sắc bậc này một chút cũng không thua kém các nương nương mỹ mạo nhất trong cung, trong tất cả những đợt tuyển tú từ trước đến giờ, có thể xem nàng là mỹ nhân xuất chúng nhất.
Trịnh công công này gọi là Trịnh Lễ, năm tuổi vào cung, vào cung hơn mười mấy năm, quen biết Thái phi, nhận quản sự Trương công công làm cha nuôi, có chỗ dựa vững chắc, ở trong cung có thể coi là người thông minh. Hắn rất giỏi nhìn sắc mặt đoán lòng người, cho nên tuổi còn trẻ đã được xem là một trong những công công có quyền lực nhất. Chuyện tuyển tú này hắn làm là bởi vì có thể dễ dàng hưởng lợi, tỷ như những người không được chọn, đến hỏi thăm tin tức nơi hắn, chỉ cần xòe ra chút tiền, hắn sẽ cho trúng tuyển, hơi vất vả, nhưng thật ra là chuyện tốt, hắn ở trong cung phải tốn một ít tâm tư mới được đảm nhiệm chức vụ này.
Đồ Thập Mị nhìn nam tử trẻ tuổi trước mắt, bộ dạng thanh tú, sạch sẽ, trên mặt không có râu, nàng liền đoán được đây là thái giám trong cung.
"Đúng vậy, tiểu nữ xuất thân hàn môn, nhiều đời trong sạch, ở trấn nam Đồ gia." Đồ Thập Mị đem hộ tịch và thân phận của mình nói qua một chút.
"Vì sao ngươi muốn tuyển tú?" Trịnh Lễ thẩm tra hộ tịch quan phủ đưa tới, thái độ như trước không kiêu ngạo không siểm nịnh, tò mò hỏi Đồ Thập Mị. Dù sao gia đình bình thường đối với việc vào cung làm tú nữ tránh còn không kịp, có người chủ động tới đây, hắn rất ngạc nhiên.
"Trong thiên hạ này chỗ nào không phải của Thiên tử, thần dân nào không phải dân của Thiên tử, tiểu nữ nguyện vào cung phụng dưỡng quân vương." Đồ Thập Mị suy nghĩ một chút liền hồi đáp.
Trịnh Lễ kinh ngạc nhìn Đồ Thập Mị, nữ tử gia đình tầm thường tuyệt đối không nói được những lời như vậy, câu trả lời này vô cùng khôn khéo, không có chỗ nào để bắt lỗi. Nữ tử trước mắt ẩn ẩn lộ ra chút dã tâm. Ở trong cung, nhiều nhất chính là người có dã tâm, từ chủ tử cho tới nô tài. Hương dã nữ tử sẽ không biết nhiều chữ, không có kiến thức, lá gan nhỏ bé như con chuột, mà nữ tử trước mắt lại là đồ tể chi nữ, nhưng nói chuyện khí độ, giống tiểu thư khuê các, một chút cũng không giống đồ tể chi nữ.
"Rất tốt, vậy ngươi ở lại đi." Ánh mắt Trịnh Lễ sắc bén đem Đồ Thập Mị từ đầu đến chân đánh giá lại một lần, muốn nhìn thấu Đồ Thập Mị.
Đồ Thập Mị đứng yên tại chỗ mặc cho Trịnh Lễ quan sát, nàng cảm giác hắn là cùng một loại với mình, đều thuộc loại người tâm tư thâm trầm.
Trịnh Lễ thấy nữ nhân này bị mình quan sát như thế, lại không hề có một tia ngượng ngùng lúng túng của nữ tử. Khi hắn một lần nữa đem tầm mắt dừng trên gương mặt Đồ Thập Mị, ánh mắt chạm phải ánh mắt Đồ Thập Mị, trong lòng hắn bỗng dưng nổi lên kinh ngạc và sợ hãi. Hắn cảm thấy mình tựa hồ mới là người bị nàng nhìn thấu, cảm giác như vậy làm cho Trịnh Lễ rất nhanh đem tầm mắt dời đi. Hắn thế nhưng lại cảm thấy bị áp lực, cảm giác này chỉ có lúc theo chủ tử trong cung mới cảm nhận được, làm sao có khả năng một hương dã thôn phụ có thể làm cho mình có cảm giác này, nhất định là mình bị ảo giác.
-------------------------------------------

Chương 8

Đồ Thập Mị cẩn thận đánh giá những tú nữ trúng tuyển lần này, dung mạoít nhất cũng trên mức thanh tú, ở dân gian trăm dặm mới tìm được một.Bất quá cũng may chưa thấy nữ tử nào xinh đẹp hơn mình, trong lòng Đồ ThậpMị nhẹ nhõm âm thầm thở dài một hơi, ít nhất dung mạo của nàng vẫn chiếm đượcưu thế.
Nhóm tú nữ trúng tuyển này, hơn phân nửa đều mang khuôn mặt u sầu, cũng có người âm thầm rơi lệ, còn có vài người không tình nguyện vào cung nhưng không dám biểu hiện ra quá lộ liễu, nửa còn lại là có chút không yên bất an, duy chỉ có Đồ Thập Mị ở bên trong xe ngựa đang chạy đến kinh thành, luôn nhắm mắt dưỡng thần, biểu hiện vô cùng bình tĩnh.
"Tỷ tỷ thật xinh đẹp, hơn nữa tỷ tỷ rất khác với những người kia." Đường xá xa xôi, rất nhiều tú nữ lúc đầu không cam lòng nhưng cũng đã chấp nhận số phận, liền mở miệng tán gẫu giới thiệu làm quen, cô gái kia tựa hồ lấy hết dũng khí mới dám chủ động tiến lên thân cận với Đồ Thập Mị.
Đồ Thập Mị lúc này mới mở mắt ra, vài ngày trước nàng cũng có chú ý đến một cô gái thoạt nhìn nhỏ hơn mình một chút. Nàng ta giống mình đối với việc vào cung không có bài xích, chỉ có chút không yên tâm với tương lai phía trước mà thôi. Cô gái này dung mạo so với phần đông tú nữ không tính quá nổi trội, dáng người gầy yếu, tóc hơi vàng, thoạt nhìn có chút thiếu dinh dưỡng, nhưng ngũ quan cũng tinh xảo, khá có tư chất. Quần áo khắp chỗ đều chấp vá, cho dù là đi tuyển tú nữ, trong nhà cũng lấy không ra được một bộ quần áo tốt, gia cảnh hẳn là cực kỳ nghèo khổ, cho nên không khó lý giải vì sao nàng lại không chán ghét việc vào cung.
Đồ Thập Mị mỉm cười với cô gái trước mắt, tuy rằng nàng không có hứng thú muốn quen biết những người khác, nhưng nàng cũng biết không thể biểu hiện quá mức cao ngạo, nàng không muốn trong lúc này lại vô tình gây thù hằn, hơn nữa từ rất lâu trước đây, nàng đã hiểu được cách áp chế tính tình của mình.
Cô gái nhìn Đồ Thập Mị đang tươi cười, thiệt tình cảm thấy nữ tử trước mắt này bộ dáng quá mức xinh đẹp, tuy nói những tú nữ kia ai cũng mỹ mạo, nhưng nếu so với nữ tử này đều phải ảm đạm thất sắc, nàng nghĩ Hoàng thượng nhìn thấy nữ tử như vậy hẳn cũng sẽ thích đi.
"Tỷ tỷ rời nhà đi không cảm thấy khó khăn buồn chán sao?" Cô gái tò mò hỏi, có lẽ do nữ nhân trước mắt dung mạo quá mức xuất chúng, cũng có thể là do tính tình quá lãnh đạm, cô gái cảm thấy nữ nhân này vô cùng đặc biệt, đặc biệt đến nỗi làm cho người ta cảm thấy nàng cùng tất cả nữ tử khác sẽ không hợp nhau.
"Chuyện gì đến thì sẽ đến, khổ sở lo lắng làm gì?" Đồ Thập Mị thản nhiên nói.
"Tỷ tỷ nói thực có đạo lý, tỷ tỷ tên gọi là gì? Ta gọi là Chu Vân Vân, đến từ Tây Sơn trấn, kỳ thật ta một chút cũng không chán ghét vào cung, cha ta tham tiền, suýt nữa đem ta bán vào thanh lâu, cho dù lần này không có người mua, lần sau cũng sẽ bị bán đi, cho nên lúc đại nhân tới tuyển tú nữ, ta lập tức bỏ trốn đi báo danh, ta nghĩ cho dù chỉ được làm cung nữ cũng có thể ăn no mặc ấm." Chu Vân Vân không tự giác muốn được thân thiết với nữ tử trước mắt, nữ tử này so với mình có khả năng được Hoàng thượng sủng ái hơn, nếu các nàng đều không thể được Hoàng thượng để mắt đến thì cùng nhiều người giao hảo, ở trong cung cũng có thể giúp đỡ lẫn nhau, chỉ có lợi chứ không có hại, là bản chất con người cả thôi.
Đồ Thập Mị đối với loại người một tiếng tỷ tỷ hai tiếng tỷ tỷ này thật là phản cảm, tỷ muội duy nhất của nàng chỉ có Đồ Cửu Mị mà thôi. Nhưng có câu không giơ tay đánh người đang cười, nữ tử trước mắt vừa nhìn đã biết có tâm nhãn hơn so với nữ tử nông gia nhiều, Chu Vân Vân này hiện tại luôn luôn chủ động cùng người khác kết giao, cũng biết đối nhân xử thế. So với mục tiêu to lớn của Đồ Thập Mị, mục tiêu của Chu Vân Vân tựa như đơn giản hơn, chỉ cần sống sót là được.
"Ta gọi là Đồ Thập Mị, người Đông Lai trấn." Đồ Thập Mị không nghĩ sẽ nói ra nhiều thông tin cho cô gái trước mắt, chỉ đơn giản hồi đáp, nhưng ngữ khí ôn hòa, chủ động bày ra thiện ý, nàng nghĩ những người này tuy rằng sẽ không giúp ích được gì cho nàng, nhưng nàng không ngại cùng các nàng giao hảo, ai biết ngày sau có thể hay không cần dùng đến. Đồ Thập Mị biết, không thể xem nhẹ giá trị của bất cứ kẻ nào, một cục đá lớn trên đỉnh núi có lẽ là vô dụng, nhưng nếu đặt ở giữa lòng sông, lại có thể làm cho thuyền bè gặp trở ngại.
Có Chu Vân Vân đi đầu, những người khác cũng chen vào nói, bởi vì lúc đầu tú nữ Đồ Thập Mị này cứ lẳng lặng một chỗ, bộ dáng không khóc không nháo, cũng không tố khổ, làm cho người ta không dám tới gần, sau đó thấy nàng cùng Chu Vân Vân trò chuyện với nhau thật vui vẻ, cảm thấy nàng cũng không khó tiếp cận như trong tưởng tượng.
* * *
Lúc xuống xe ngựa nghỉ ngơi, Trịnh Lễ đem túi nước đưa cho Đồ Thập Mị uống, hắn đối với Đồ Thập Mị thật ra có vài phần kính trọng. Dọc trên đường đi, biểu hiện của nàng thong dong bình tĩnh không nói, còn rất nhanh khiến cho một đám tú nữ kính nể, xem nàng như tấm gương mà noi theo. Người biết thu phục lòng người như vậy không thể xem thường, nữ tử tâm cơ thế này tiến cung nếu có thể được sủng ái, tiền đồ không sao kể xiết.
"Cám ơn công công." Đồ Thập Mị cung kính nói cảm tạ với Trịnh Lễ.
"Cô nương không cần khách sáo, vạn nhất ngày sau cô nương có thể được Hoàng thượng để mắt đến, thì người là chủ tử của ta, mong rằng cô nương đến lúc đó chiếu cố cho nô tài một chút." Trịnh Lễ cung kính nói, hắn ở trong cung cũng muốn đi theo chủ tử tốt, dù sao vinh hoa phú quý của nô tài đều là do chủ tử. Hiện tại hắn dựa vào ngọn núi là cha nuôi hắn, nhưng Thái phi tuổi tác đã cao, sau này mình cũng phải đi tìm một con đường khác. Trong khoảng thời gian này, hắn đã vụng trộm quan sát cô gái trước mắt được vài ngày, cảm thấy nữ tử này tâm tư thâm thúy, khí độ bất phàm, dung mạo hơn người, chỉ cần có thể xuất hiện ở trước mặt Hoàng thượng, nhất định có thể được thánh sủng, thật ra là hắn đang cược một phen.
"Thập Mị xuất thân hàn vi, đối với quỷ củ trong cung không biết gì cả, còn mong được công công chỉ điểm thêm." Đồ Thập Mị thấy Trịnh Lễ chủ động thân thiết, trong lòng mừng thầm, nàng đang lo không có cơ hội tìm hiểu trước chuyện trong cung.
"Cả nước tuyển được rất nhiều tú nữ, khả năng Hoàng thượng xem hết không lớn, vì thế phải cho họa sư vẽ mỹ nhân đồ trình lên cho Hoàng hậu nương nương xem qua, Hoàng hậu sẽ chọn lựa rồi mới hướng Hoàng thượng định đoạt. Cho nên họa sư vẽ mỹ nhân đồ rất quan trọng, với dung mạo của cô nương, ở trong cung cũng không hề thua kém, nếu có thể đem mỹ nhân đồ đưa đến tay Hoàng thượng, nhất định có thể đoạt được thiên sủng." Trịnh Lễ quan sát xung quanh, đè thấp thanh âm lén lút nói với Đồ Thập Mị.
"Cám ơn công công chỉ điểm, đại ân này có cơ hội sẽ báo!" Đồ Thập Mị cũng mặc kệ người đối diện chỉ là một hoạn quan, cúi đầu hành lễ với Trịnh Lễ, Đồ Thập Mị hiểu hiện tại phải biết hạ mình.
"Ta nhận không nổi đại lễ của cô nương." Trịnh Lễ nhanh tay nâng Đồ Thập Mị dậy, người này biết khi nào nên cương khi nào nên nhu, Trịnh Lễ cảm thấy mình không chọn lầm người.
* * *
Xe ngựa chở tú nữ rốt cục cũng tới cửa ngoài của kinh thành, Đồ Thập Mị kéo tấm màn cửa trên xe ngựa, nhìn thấy cửa cung nguy nga cao vút mà trong lòng cảm thấy hồi hộp, không thể bình ổn được. Xe ngựa từ từ tiến vào cửa thành, vào đến cửa cung, càng nhiều kiến trúc lộng lẫy hùng vĩ, thủ vệ canh giữ Hoàng cung nghiêm ngặt. Đồ Thập Mị trầm tư suy nghĩ, một ngày nào đó mình có thể hay không đứng trên tòa cung điện cao nhất kia, kiêu ngạo nhìn xuống thiên hạ?
Xe ngựa cuối cùng cũng ngừng lại, Đồ Thập Mị từ trên mã xa bước xuống, đạp lên đất đai ở Hoàng cung, nàng nhìn quan cảnh xung quanh, có chút cảm giác không đúng. So với những tú nữ không yên bất an kia, Đồ Thập Mị càng kích động hơn nhiều, nàng cảm thấy mình vốn là thuộc về nơi này.
Xuống xe ngựa, được an bài đến Tú nữ các, tại nơi này Đồ Thập Mị càng được nhìn thấy nhiều tú nữ đến từ khắp nơi trong thiên hạ, dung mạo xuất chúng không phải ít, tranh nhau khoe sắc, mỗi người một vẻ. Trong lòng Đồ Thập Mị mâu thuẫn một chút, nàng phát hiện dung mạo của mình vẫn trội hơn các tú nữ này mới hơi an tâm, lần đầu tiên nàng thấy may mắn vì mẫu thân cho nàng dung mạo xinh đẹp dường này.
--------------------------------------

Chương 9

Đồ Thập Mị tắm rửa xong, mặc vào quần áo trong cung chuẩn bịcho tú nữ, rất nhanh đã được gọi đến cho họa sư vẽ tranh. ĐồThập Mị đã được Trịnh Lễ cho biết, nhất định phải hối lộhọa sư này, nếu không trên mặt nhiều thêm một nốt ruồi, cũng đủ làm Hoàngthượng nhìn cũng không thèm nhìn đến.
Đồ Thập Mị thấy vài tú nữ bắt đầu dúi tiền vào tay họa sư, chắc hẳn túi hắn sẽ sớm phình to, ít thì chục lượng, nhiều thì mấy trăm đều vào tay họa sư. Vài tú nữ vừa nhìn đã biết xuất thân giàu có, Đồ Thập Mị biết hành vi tư tưởng hòa cùng khí chất của mỗi người đều là do bối cảnh trưởng thành của các nàng quyết định, các nàng cũng biết tú nữ do dân chúng bình thường sinh ra sẽ hoàn toàn khác biệt. Thậm chí Đồ Thập Mị còn cảm nhận được rất nhiều ánh mắt chán ghét đang đánh giá mình, loại ánh mắt ác ý này với lúc bên trong xe ngựa ở chung với các tú nữ có bối cảnh ngang nhau mang ánh mắt kinh diễm đánh giá mình hoàn toàn bất đồng.
Trong lòng Đồ Thập Mị âm thầm tính toán một chút, tiền của mình bất quá được hơn mười mấy lượng, đối với tên họa sư tham lam này mà nói cũng như muối bỏ biển. Mặc dù trong lòng Đồ Thập Mị có chút lo lắng, nhưng chỉ có thể đứng ở một bên chờ, hiện tại chỉ có thể đi bước nào tính bước ấy.
* * * 
Rốt cục đến phiên Đồ Thập Mị vẽ tranh, dung mạo của nàng xinh đẹp hơn phần đông tú nữ trong cung nhiều, tú nữ ở phía trước mới vừa vẽ tranh xong không được đẹp lắm, liếc mắt nhìn Đồ Thập Mị một cái, lúc chuẩn bị rời đi, ghé sát vào tai họa sư nói một câu, sau đó để lại một thỏi bạc lớn mới rời đi.
Đồ Thập Mị cảm thấy không ổn, nhưng cũng giống như những tú nữ bình thường khác đem tiền của mình đưa hết cho họa sư, trong đó còn có tiền đồng, tựa hồ một chút cũng không để ý đến việc bị họa sư nhìn ra mình nghèo xơ nghèo xác.
Họa sư lạnh lùng ngay cả nhìn cũng không thèm nhìn, hắn không hề có ý định nhận tiền, quả nhiên bị mình đoán trúng, hắn chướng mắt chút tiền ít ỏi này.
"Ngồi xuống!" Họa sư không hề nhẫn nại ra lệnh.
Đồ Thập Mị ngoan ngoãn ngồi xuống, nàng biết hiện tại không thể ngồi chờ chết.
"Họa sư, dung mạo của ta có thể được Hoàng thượng ân sủng không?" Đồ Thập Mị đột nhiên mở miệng hỏi.
Họa sư kia nghe vậy dừng bút, lúc này mới nhìn Đồ Thập Mị bằng nửa con mắt, bởi vì không ai dám ngay lúc hắn vẽ tranh đột nhiên mở miệng hỏi như vậy. Nhìn về phía dung nhan kia, không thể phủ nhận dung mạo này quả thật xuất chúng, hắn vẽ mỹ nhân đồ nhiều năm như vậy, đã gặp qua vô số mỹ nhân, trừ bỏ Tam công chúa và Ngũ công chúa, chưa bao giờ gặp qua nữ tử mỹ mạo bậc này, diễm quang bắn ra bốn phía, da thịt trắng tuyết trong suốt, quả thật là một mỹ nhân hiếm thấy.
"Cho dù dung mạo của ngươi xuất chúng thì thế nào?" Họa sư cười lạnh hỏi, có thể lọt vào mắt xanh Hoàng thượng hay không, còn phải dựa vào mình, mình chỉ cần thêm vài nét bút vào mỹ nhân đồ của nàng, ngày sau nàng muốn trở mình được cũng khó.
"Nếu đã như vậy, có thể chứng minh ta có cơ hội lọt vào mắt Hoàng thượng hơn bất cứ kẻ nào khác. Hôm nay họa sư thuận tay giúp đỡ ta, ngày khác ta hóa cá chép vượt long môn, đó là lúc ta báo đáp họa sư, ngài thấy thế nào?" Đồ Thập Mị nhìn thẳng vào mắt họa sư nói, ngữ khí bình ổn, tuy rằng trong giọng nói có ý khẩn cầu, nhưng thái độ không hề thấp hèn.
Họa sư nhìn Đồ Thập Mị có chút kinh ngạc, những lời này không giống lời của một nữ tử xuất thân bình dân nói ra, thái độ không kiêu ngạo không siểm nịnh, nhìn như nàng vô cùng khách khí, nhưng lại mơ hồ lộ ra một cỗ ngạo khí khác, khí độ như vậy, họa sư chỉ trên người những công chúa mới được cảm nhận qua, tựa như công chúa cao cao tại thượng, nhưng khác ở chỗ nàng không có quyền lực để chèn ép người khác. Ngạo Tuyết mai cốt, tuyệt sắc dung mạo, hơn nữa khí chất như vậy làm cho nàng trở nên vô cùng đặc biệt, tư chất thế này tất nhiên đủ khả năng hấp dẫn ánh mắt Hoàng thượng. Trong lòng họa sư thầm suy tính một phen, nếu nàng có thể trúng cử, tính toán cơ hội được sủng ái quả thật so với những tú nữ khác lớn hơn nhiều, hắn đem nàng họa đẹp quả thật chỉ là thuận tay giúp đỡ, nếu ngày sau nàng được sủng ái, vinh hoa phú quý tất nhiên cũng sẽ đến với mình.
"Ngươi thật gan dạ sáng suốt, ta sẽ làm theo lời ngươi, họa ngươi thật đẹp." Họa sư nhìn Đồ Thập Mị, chuẩn bị tiếp tục vùi đầu vẽ tranh.
"Họa sư, ta không muốn ngài đem dung mạo của ta họa đủ mười phần, họa ra tám phần thôi được không?" Người khác đều hận không thể họa mình thật đẹp, chỉ có Đồ Thập Mị lại đưa ra yêu cầu bất đồng với người khác.
"Ngươi có ý gì?" Họa sư ngẩng đầu nhìn Đồ Thập Mị, khó hiểu hỏi.
"Bổng đả xuất đầu điểu(*)." Đồ Thập Mị vốn không muốn nói, nhưng thấy họa sư đang đợi đáp án của mình, nàng đành phải trả lời.
"Thì ra là thế." Họa sư làm trong cung lâu năm, một chút liền nhìn thấu. Tranh này sẽ đưa cho Hoàng hậu tuyển chọn, quá mức nổi bật, sợ Hoàng hậu nhìn sẽ cảm thấy bị uy hiếp, còn nếu quá xấu, Hoàng thượng sẽ không hài lòng, cho nên đại khái Hoàng hậu nương nương chỉ chọn nhan sắc tầm trung, họa nàng ra tám phần dung mạo cũng đủ rồi. Họa sư đột nhiên cảm thấy nữ tử trước mắt là người phi thường thích hợp sinh tồn chốn Hậu cung.
* * *
Đồ Thập Mị không biết một màn này lại lọt vào mắt Tam công chúa Lý Lăng Nguyệt cùng Ngũ công chúa Lý Minh Nguyệt đang đi tuần tra. Thật ra Lý Minh Nguyệt cũng đến đây tìm người, nàng đã nói qua với Hoàng đế Lý Lăng Húc, tú nữ do Hoàng hậu tuyển, dù vô cùng xinh đẹp hay quá xấu xí đều bị đánh rớt, chỉ còn lại người không đặc biệt lắm. Lý Lăng Húc nghe xong cũng để ý, khó trách mấy năm nay hắn cảm thấy nữ nhân trong Hậu cung của hắn chẳng những không có ai có dung mạo đặc biệt, ngay cả tính tình cũng không khác nhau nhiều lắm, thật là nhàm chán. Lý Minh Nguyệt chủ động đề cử mình giúp Hoàng huynh tuyển tú nữ, tú nữ mà nàng tuyển ra, ngày sau chính là người chung chăn gối với Hoàng đế, tất nhiên là quan hệ tốt với Hoàng đế rồi, chuyện này đối với Lý Minh Nguyệt mà nói chỉ có lợi, không có hại. Nếu không thì cũng có thể chọn vài mỹ nhân thuận mắt nạp vào phủ Ngũ công chúa, phủ Ngũ công chúa của nàng không bao giờ ngại nhiều người.
Ngũ công chúa Lý Minh Nguyệt ở kinh thành có tiếng là phong tao phóng đãng, chay mặn không kị, nam nữ lại càng không thành vấn đề, chỉ cần có sắc đẹp liền có thể lọt vào mắt của nàng. Để người như Lý Minh Nguyệt lo liệu chuyện này, Tam công chúa Lý Lăng Nguyệt luôn luôn nghiêm túc, còn vì phò mã thủ tiết sao lại có thể yên tâm, không khéo Ngũ công chúa còn đem ái phi tương lai của Hoàng huynh trở thành đối tượng ngoại tình tiếp theo. Chỉ sợ Lý Minh Nguyệt chọn ra người tính tình phóng đãng y như nàng ta thì không ổn, nàng tất nhiên cũng phải đi theo tuyển, tuyển một ít tú nữ phẩm tính đơn thuần, lương thiện.
Vì thế Lý Lăng Nguyệt và Lý Minh Nguyệt đều nghe hết cuộc nói chuyện của Đồ Thập Mị và họa sư.
Lý Lăng Nguyệt liếc mắt nhìn Đồ Thập Mị một cái, nàng phi thường không vui, dung mạo kia một chút cũng không thu liễm, diễm quang bắn ra bốn phía, rực rỡ đến chói mắt. Tuy nói Hậu cung của Hoàng đế ai cũng là mỹ nhân, nhưng dung mạo hơn người cỡ này đặt ở Hậu cung sẽ không phải là chuyện tốt gì, hồng nhan họa thủy xưa nay còn ít sao? Nghe Đồ Thập Mị nói như vậy nàng càng thêm khó chịu, thực hiển nhiên, đây là một nữ tử cực kỳ có tâm cơ, hơn nữa trong đôi mắt kia còn lộ ra một thứ Lý Lăng Nguyệt vô cùng quen thuộc, đó là dã tâm. Một cô gái có xuất thân bình dân, hiển nhiên không thể dưỡng thành người đầy tâm kế, mà là trời sinh đã vậy, dung mạo cũng thật xứng với bậc tâm kế này. Lý Lăng Nguyệt cảm thấy để người này ở lại trong cung tuyệt đối là tai họa, trừ bỏ Lý Minh Nguyệt, nữ tử trước mắt là người thứ hai làm cho từ tận đáy lòng nàng phát ra phản cảm.
"Mỹ nhân này thật thú vị a!" Lý Minh Nguyệt không có hảo ý cười nói, nàng nhìn theo ánh mắt Lý Lăng Nguyệt nhìn cô gái kia, tựa hồ đều là phản cảm. Tuy rằng ngoài mặt Lý Lăng Nguyệt vẫn bất động thanh sắc, nhưng Lý Minh Nguyệt rất hiểu Lý Lăng Nguyệt, nàng tuyệt đối không thích nữ tử có tâm cơ hơn nữa còn quá mức mỹ mạo. Lý Minh Nguyệt nhìn Đồ Thập Mị, thật sự là đứa nhỏ đáng thương, bộ dáng như hoa như ngọc, diễm sắc hơn người, trong đôi mắt kia nổi lên dã tâm thật đáng yêu, rất có tiềm năng trở thành sủng phi của Hoàng đế. Nhưng dù có tiền đồ rộng lớn cỡ nào, nhất định cũng sẽ chết non trong tay Lý Lăng Nguyệt, chỉ có thể đổ cho nữ tử này vận khí không được tốt!
Đồ Thập Mị chờ họa sư họa xong, liếc mắt một nhìn bức họa của mình dung mạo tú lệ, cũng không tính quá đặc biệt, trong lòng thở dài nhẹ nhõm một hơi, nếu không có ngoại lực tác động, hẳn là có thể trúng cử. Đồ Thập Mị vĩnh viễn không nghĩ tới, ở thời điểm nàng thở dài nhẹ nhõm, lưỡi liềm của thần chết đã gần như nhẹ nhàng đặt trên đầu nàng.
Đồ Thập Mị chuẩn bị trở về Tú nữ cung, không biết vì sao đột nhiên đụng phải một người, nàng chưa bao giờ lỗ mãng, nhất định là do người này cố ý gây sự với mình, hơn nữa mình cũng không phải người cường tráng, đối phương như thế nào bị mình đụng một cái liền lảo đảo?
Đồ Thập Mị thấy rõ người bị mình đụng vào là nữ tử. Nàng tự thấy dung mạo mình hơn người, nên rất ít có người nào làm nàng cảm thấy kinh diễm, nhưng nhìn nữ tử trước mắt, thế nhưng nàng lại có cảm giác không thể dời được tầm mắt, vẻ đẹp kia, đôi mắt kia, chiếc mũi kia, cái miệng tinh xảo kia, hợp lại với nhau, thanh lịch tao nhã cao quý đến cực hạn. Chẳng qua là tầm mắt nhìn về phía mình, trong trẻo nhưng lạnh lùng đến không có độ ấm, thậm chí cao cao tại thượng, khinh thường nhìn mình, tựa hồ như mình là một con kiến hôi, hoặc là rắn rết sâu bọ làm cho nàng vô cùng phản cảm chán ghét. Quần áo trang sức, mặc dù nhìn như đơn giản thanh lịch, nhưng là chất liệu thượng đẳng, người này tất nhiên vô cùng hiển quý, tâm Đồ Thập Mị sinh ra dự cảm xấu.
"Làm càn, dám cả gan đụng vào Tam công chúa điện hạ!" Lời mama bên cạnh Tam công chúa lớn tiếng trách cứ rơi vào trong tai Đồ Thập Mị, trong lòng Đồ Thập Mị như đàn đứt dây, lộp bộp một chút, quả nhiên là không có ý tốt.
(*): ý chỉ người hoặc việc quá mức nổi bật sẽ gặp tai họa đầu tiên
-------------------------------------------

Chương 10

"Nô tỳ đáng chết!" Đồ Thập Mị biết bất luận hôm nay là nàng đụngvào Tam công chúa, hay Tam công chúa đụng vào nàng, thì người sai vẫn lànàng, cho nên Đồ Thập Mị chỉ có thể quỳ xuống đất cầu xin tha thứ.
"Đúng là đáng chết." Lý Lăng Nguyệt lãnh đạm nói.
Những lời này đã làm Đồ Thập Mị hiểu rõ, người gọi Tam công chúa này cố ý làm khó dễ mình, hôm nay e là lành ít dữ nhiều.
"Nô tỳ mới vào cung, không hiểu quy củ, có câu người không biết không có tội, thế nhân đều biết Tam công chúa điện hạ tài đức sáng suốt, rộng lượng đối đãi với hạ nhân, xin công chúa điện hạ cho nô tỳ một cơ hội." Đồ Thập Mị chỉ hy vọng Tam công chúa này tài đức sáng suốt giống như lời Trịnh Lễ, cũng không làm khó dễ hạ nhân. Nhưng trong lòng nàng không dám chắc, nếu tài đức sáng suốt vậy tại sao vô duyên vô cớ tìm mình gây khó dễ đây?
Lý Lăng Nguyệt nhìn Đồ Thập Mị. Tại hoàn cảnh này mà còn có thể cố gắng nói lý, nếu là nữ tử bình thường sớm đã sợ tới mức phát run, nàng đúng thật là không phải nữ tử tầm thường. Lý Lăng Nguyệt càng thêm tin chắc rằng nữ tử trước mắt không thể ở lại trong cung. Trong lòng nàng có dự cảm, nếu người này ở lại cung nhất định sẽ là tai họa.
"Thật khéo ăn nói, nếu hôm bay bản cung phạt ngươi tội chết chính là không tài đức sáng suốt, xem ra đúng là không thể không tha tội chết cho ngươi!" Lý Lăng Nguyệt thản nhiên nói.
"Nô tỳ đáng chết, nô tỳ đáng chết!" Đồ Thập Mị nghe Lý Lăng Nguyệt nói như vậy không dám tranh luận cái gì nữa, chỉ biết cúi dập đầu, thái độ thấp kém đến không thể thấp hơn, nàng biết Tam công chúa không tính bỏ qua cho nàng.
"Ngươi đụng vào bản cung vốn là tội chết. Tội chết có thể miễn, nhưng tội sống khó tha, bản cung không muốn nhìn thấy ngươi nữa, trục xuất ra khỏi cung." Ngữ khí Lý Lăng Nguyệt trong trẻo nhưng lạnh lùng nói.
Trục xuất nàng khỏi cung, cái đó và tội chết có gì khác biệt. Lúc nàng vào cung đã không hề nghĩ phải trở về, chính là kiếm củi ba năm thiêu một giờ.
"Công chúa điện hạ, ngài cho người đánh ta, phạt ta cái gì cũng được, chỉ cần không đuổi nô tỳ rời khỏi hoàng cung, muốn nô tỳ làm gì cũng được." Đồ Thập Mị ôm lấy chân Lý Lăng Nguyệt đau khổ cầu xin. Vì được ở lại trong cung, Đồ Thập Mị đã vứt bỏ luôn cả tôn nghiêm và kiêu ngạo mà nàng để tâm nhất.
Càng muốn ở lại trong cung, tâm tư càng không đơn thuần, lại càng không thể lưu lại.
"Buông ra, bằng không không chỉ đơn giản là trục xuất khỏi cung!" Lý Lăng Nguyệt lạnh lùng uy hiếp.
Đồ Thập Mị không thể không buông Lý Lăng Nguyệt ra. Nàng ngẩng đầu nhìn Lý Lăng Nguyệt, ánh mắt kia cực kì xinh đẹp, cũng là lạnh như băng không hề có độ ấm. Trong đôi mắt ấy, Đồ Thập Mị biết mình có cầu xin nhiều hơn nữa cũng không được gì, nhưng nàng không cam lòng, phi thường không cam lòng!
"Vì sao?" Cho dù bị trục xuất khỏi cung, Đồ Thập Mị không nghĩ cứ rời đi như vậy mà ngay cả nguyên nhân nàng cũng không biết.
Lý Lăng Nguyệt liếc mắt nhìn Đồ Thập Mị, nàng nhìn thấy sự không cam lòng trong ánh mắt Đồ Thập Mị, toàn thân nàng toát lên vẻ cao ngạo không khuất phục. Đột nhiên Lý Lăng Nguyệt có ý niệm muốn đem con kiến này nghiền nát, nhưng trước giờ nàng không phải là người tâm địa độc ác. Khóe miệng nàng hơi nhếch lên một tia cười trào phúng, nàng không trả lời, sau đó cất bước rời đi.
Bộ dáng lạnh lùng không ai bì nổi, cao cao tại thượng, Đồ Thập Mị nhìn bóng dáng Lý Lăng Nguyệt dần khuất, tâm sinh một cỗ oán hận. Đây là người đầu tiên làm cho nàng ghi hận, giẫm lên tôn nghiêm cùng kiêu ngạo của nàng, dễ dàng đạp đổ tất cả cố gắng bấy lâu nay của nàng.
Một màn này rơi vào mắt kẻ đang đứng một bên xem náo nhiệt Lý Minh Nguyệt. Nàng cũng nhìn thấy được ánh mắt Đồ Thập Mị chợt lóe lên một tia oán hận, ánh mắt quen thuộc như vậy, quen thuộc đến có chút đáng yêu. Nàng so với ai khác đều hiểu rõ sự oán giận đối với Lý Lăng Nguyệt, tự tôn của nàng cũng từng bị Lý Lăng Nguyệt giẫm lên, cũng không có cách gì phản kháng, mặc cho Lý Lăng Nguyệt chà đạp, cảm giác bất lực này, Lý Minh Nguyệt quá rõ.
"Bởi vì ngươi rất không hiểu cách che giấu dã tâm của mình. Có dã tâm cũng không sao, nhưng trong lúc bản thân hai bàn tay trắng, quyền lực cũng không có tuyệt đối không nên lộ ra dã tâm bừng bừng, sẽ làm người khác lo âu, sẽ làm người ta cảm thấy khó chịu!" Nếu Đồ Thập Mị không phải mỹ nhân, Lý Minh Nguyệt tuyệt đối sẽ không hảo tâm đến giải thích nghi vấn của nàng, đại khái chỉ xem náo nhiệt xong liền lạnh lùng rời đi. Đó là một nữ tử có dã tâm, có tâm cơ, dung mạo xuất chúng, còn thêm oán hận Lý Lăng Nguyệt, làm cho Lý Minh Nguyệt cảm thấy có hứng thú.
Đồ Thập Mị đối với hoàn cảnh xung quanh là cực kỳ mẫn cảm. Vừa rồi nàng đã nhận ra sự tồn tại của Lý Minh Nguyệt, chỉ là vì phải ứng phó Lý Lăng Nguyệt làm nàng không có thời gian để mắt tới. Hiện tại nàng giống như người sắp chết đuối, không thể bỏ qua bất cứ cái gì có thể trở thành phao cứu sinh cho nàng, ánh mắt nàng rất nhanh chuyển hướng sang Lý Minh Nguyệt.
Dung mạo tử này và Tam công chúa vừa rồi hoàn toàn khác xa. Dung mạo Lý Lăng Nguyệt phải dùng những từ đại loại như thanh lịch tao nhã tôn quý để hình dung, dung mạo nữ tử trước mắt lại chỉ có thể dùng xinh đẹp đẹp đẽ quý giá để hình dung. Ngay cả quần áo cũng hoàn toàn bất đồng, Lý Lăng Nguyệt thanh lịch đơn giản, người này hết sức đẹp đẽ quý giá phong tao. Nhìn trang sức mà đoán, người này thân phận cực kỳ hiển hách, mà ánh mắt nàng nhìn về phía mình, cũng không đơn thuần, giống như lúc nam tử bình thường nhìn mình. Đồ Thập Mị đoán được ngay, đại khái người trước mắt là Ngũ công chúa tiếng xấu đồn xa, nghe nói Ngũ công chúa nam nữ không kị, giờ mới được diện kiến.
Lý Minh Nguyệt nhìn thẳng vào mắt Đồ Thập Mị, quả nhiên là mỹ nhân, nam sủng mỹ nhân trong phủ mình không thể nào so với mỹ nhân trước mắt. Hóa ra trên đời còn có loại mẫu đơn có thể đánh bại tất cả các loại hoa, khiến cho các hoa tươi khác cũng phải ảm đạm thất sắc, sắc đẹp như thế sao có thể bỏ qua đây? Lý Minh Nguyệt quyết định rước Đồ Thập Mị vào phủ công chúa mình.
"Ngươi tên là gì?" Lý Minh Nguyệt nâng cằm Đồ Thập Mị lên hỏi.
"Đồ Thập Mị." Đồ Thập Mị mở miệng hồi đáp. Tuy rằng nàng không vui vì bị Lý Minh Nguyệt nhìn như thể nàng đang lõa thể, nhưng nàng biết, nữ tử trước mắt là cọng rơm cứu mạng duy nhất của nàng.
"Mị, trong chữ quỷ (鬼), và chữ vị (未)?" Lý Minh Nguyệt nhướng mày hỏi.
Đồ Thập Mị gật đầu.
"Vị, ý chỉ cành lá phấp phới, mùi hoa thơm mê hoặc lòng người, hợp với chữ quỷ, ý là diễm quỷ, quả thật là một tà vật, khó trách Lý Lăng Nguyệt chán ghét." Lý Minh Nguyệt nói xong cũng cười, rất có cảm giác tự lầm bầm lầu bầu một mình.
"Tuy là tà vật, nhưng rất mê người, có muốn đi theo ta không?" Lý Minh Nguyệt để Đồ Thập Mị nhìn thẳng vào mắt mình.
"Ta có thể đi theo ngươi, nhưng ngày sau ta muốn trở về, ta muốn trở thành nữ nhân của Hoàng đế." Đồ Thập Mị nhìn thẳng Lý Minh Nguyệt, không hề che giấu dã tâm của mình.
"Ngươi là đang bàn điều kiện với ta sao?" Lý Minh Nguyệt kinh ngạc hỏi, xem ra tên này là chướng mắt công chúa phủ nhỏ bé, muốn trở thành nữ nhân của Hoàng đế, dã tâm bừng bừng. Người này quả nhiên là trời sinh phẩm chất Lý Lăng Nguyệt chán ghét nhất.
"Đúng vậy." Đồ Thập Mị không chút do dự gật đầu, nàng đã không còn thấp hèn như ban nãy.
"Ngươi dựa vào cái gì mà bàn điều kiện với ta?" Lý Minh Nguyệt rất có hứng thú nhìn Đồ Thập Mị hỏi.
"Sắc đẹp." Sắc đẹp là sở trường của nàng, không cần mới là đứa ngốc.
"Sắc đẹp của ngươi, ta cũng có thể cưỡng đoạt, ta không cần quan tâm người có tình nguyện hay không." Lý Minh Nguyệt không cho là đúng nói, tuy rằng dung mạo Đồ Thập Mị quả thật khiến nàng động tâm, nhưng càng là tâm động càng không thể nhường cho người khác, không phải sao?
"Chúng ta có cùng kẻ thù, để Tam công chúa nhìn thấy ta một lần nữa xuất hiện trong cung, còn được Hoàng thượng sủng ái, càng làm cho nàng cảm thấy gay mắt và tức giận, không đúng sao?" Đồ Thập Mị đoán Ngũ công chúa cũng ghét Tam công chúa, nàng không thể tin nữ nhân thoạt nhìn cao ngạo không ai bì nổi kia có thể cùng Ngũ công chúa thoạt nhìn không đứng đắn, thanh danh xấu vang khắp kinh thành này là hảo tỷ muội.
"Tuy rằng ta không thích nàng là sự thật, nhưng cũng không đủ để ta vì ngươi mà đắc tội nàng. Dù sao nàng và Hoàng thượng là cùng mẫu thân do Hoàng hậu sinh ra, ta chỉ là con của Quý phi." Lý Minh Nguyệt cũng không ngốc, hiện tại nàng và Lý Lăng Nguyệt nước sông không phạm nước giếng, nếu thực sự làm càn để Đồ Thập Mị tiến cung chính là đắc tội Lý Lăng Nguyệt, nàng không cần phải mạo hiểm như thế.
"Nếu ta có thể được sủng ái, thì đây lại là chuyện khác." Dĩ nhiên Đồ Thập Mị biết trước mắt một mình nàng không đủ để Ngũ công chúa đắc tội Tam công chúa, nhưng thế nào cũng phải hi vọng.
"Ngươi có thể được sủng ái, cũng không biết được sủng ái bao nhiêu, sủng ái bao lâu. Ta cũng không cần biết là bao nhiêu, bản cung tội gì phải cố hết sức giúp ngươi." Tuy nói như vậy nhưng Lý Minh Nguyệt vẫn cảm thấy Đồ Thập Mị có thể làm được.
"Chuyện gì cũng có khả năng, không phải sao? Ta tin rằng ta có thể làm được." Ngữ khí Đồ Thập Mị chắc như đinh đóng cột, mặc dù trong lòng nàng một chút cũng không chắc, nhưng không thể để Lý Minh Nguyệt nhìn ra mình đang khiếp đảm. Trời biết, mỗi một bước đi nàng đều nơm nớp lo sợ, vào cùng phe với Ngũ công chúa cũng là mạo hiểm rất lớn, vạn nhất Ngũ công chúa lại ham thích sắc đẹp của mình...
"Ngươi thật thú vị, được lắm, tạm thời bản cung nạp ngươi vào phủ xem ngươi có tư cách trở thành nữ nhân của Hoàng đế không!" Cũng chỉ có Lý Minh Nguyệt biết, nàng cỡ nào mong muốn đem Lý Lăng Nguyệt cao cao tại thượng giẫm nát dưới chân, nàng chán ghét Lý Lăng Nguyệt không ít hơn Đồ Thập Mị chút nào.
========================

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã nhận xét !...
- Hãy bấm Theo dõi dưới chân trang để nhanh chóng nhận được phản hồi từ Tiểu thuyết bách hợp

Support : Cosmetic | Fashion | Souvenir | Phone | Computer | Houseware | Game | Travel | Hotel | Site Map | Contact Advertising | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn doctruyen123.org dưới dạng liên kết khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2015. Tiểu thuyết Bách hợp - All Rights Reserved
Design by Ngân Giang
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Template by Namkna