Google.com.vn Đọc truyện Online

18/08/2018

Hoàng Hậu Tại Thượng (Minh Dã) - Tập 11 - 20

Đăng bởi Ngân Giang | 18/08/2018 | 0 nhận xét

Chương 11

"Đứng lên, đi theo ta." Lý Minh Nguyệt vươn tay ra, bàn tay và dung mạo của nàng đều xinh đẹp như nhau, ngón tay trắng nõn thon dài, màu son móng tay cũng thực yêu mị.
Đồ Thập Mị nhìn bàn tay Lý Minh Nguyệt một chút, cũng không chần chờ lâu liền nắm lấy tay Lý Minh Nguyệt. Móng tay Đồ Thập Mị được cắt tỉa sạch sẽ, mỗi một ngón đều thon dài trắng nõn, đôi tay nàng cực kỳ đẹp, một chút cũng không kém hơn dung mạo của chủ nhân đôi tay này.
Bàn tay nóng hổi nắm lấy tay nàng, sợ hãi, bất an, không yên, những cảm thụ trong giờ khắc này Đồ Thập Mị vĩnh viễn nhớ rõ, nhưng nàng tuyệt không cho phép mình biểu hiện khiếp nhược ra ngoài.
Lý Minh Nguyệt nắm tay Đồ Thập Mị, nàng cảm nhận được lòng bàn tay Đồ Thập Mị hơi ướt. Có lẽ trong lòng nàng không như biểu hiện bên ngoài, trấn định tự nhiên, nhưng tình huống như vậy mới khiến mỹ nhân này nằm trong phạm vi khống chế của mình.
Lý Minh Nguyệt kéo Đồ Thập Mị đứng lên, ôm Đồ Thập Mị vào lòng, sau đó đem mặt vùi vào cổ Đồ Thập Mị nhẹ nhàng cọ một chút, hương vị thật là tươi mát, còn có thoang thoảng mùi giấy, nhưng rất dễ ngửi, hẳn là nữ nhân thích đọc sách, lòng dạ nữ tử đọc sách so với người bình thường thâm trầm hơn rất nhiều.
Đồ Thập Mị chỉ cảm thấy lỗ chân lông giãn ra, nổi hết cả da gà, mà chóp mũi nàng tràn ngập mùi hương của Lý Minh Nguyệt, nồng đậm mà xinh đẹp, làm cho người ta hoa mắt, cũng không tính là khó ngửi, nhưng làm cho Đồ Thập Mị cảm thấy chán ghét. Quả nhiên, trừ Cửu Mị ra, nàng bài xích bất luận kẻ nào thân cận, tuy nhiên nàng cũng không keo kiệt mà tươi cười với Lý Minh Nguyệt, mặc dù có hơi gượng gạo.
"Ngươi khẩn trương cũng được, nhưng sao lại giống như con mèo xù lông lên. Ta đối với ngươi mà nói, không có nguy hiểm, không cần đề phòng như thế, thả lỏng một chút." Ngữ khí Lý Minh Nguyệt mềm nhẹ dụ dỗ, vừa nói xong tay đã chầm chậm vòng ra sau lưng Đồ Thập Mị, nhẹ nhàng vuốt ve.
Đồ Thập Mị kinh ngạc, Lý Minh Nguyệt đối với cảm xúc của mình mẫn cảm như vậy. Nàng chán ghét cảm xúc mình bị người khác nắm bắt, việc này có nghĩa là mình đối với cảm xúc của chính mình cũng không khống chế được, không thể làm ra vẻ bình thản tự nhiên. Không được, Đồ Thập Mị tự trấn an mình, bình phục lại tâm tình, người này thân mật như vậy, hành động ái muội. Nếu hiện tại không chấp nhận được nữ nhân này, tương lai còn một đoạn đường dài phải đi, vậy phải làm sao bây giờ, nàng tuyệt không cho phép mình dễ dàng lùi bước.
Lý Minh Nguyệt cảm thấy Đồ Thập Mị không bài xích hành động thân mật của mình như lúc nãy, còn tưởng rằng mình trấn an nàng có hiệu quả. Nàng chỉ biết, không có chuyện không làm bẩn được trinh tiết thiếu nữ, nếu có, chỉ là do gặp phải người không có mị lực hoặc không đủ dụ hoặc mà thôi, huống chi người trước mắt nửa điểm cũng không hề giống thiếu nữ quan trọng trinh tiết lễ nghi.
Lý Minh Nguyệt không kiêng nể gì, nàng cảm giác thái độ Đồ Thập Mị đối với mình đã mềm mỏng hơn. Được một tấc lại muốn tiến một thước đem bàn tay đang đặt ở lưng Đồ Thập Mị theo eo nhỏ đi xuống, dừng ở hai cánh mông xinh đẹp của Đồ Thập Mị, như có như không hết sức khiêu khích, tay từ lưng chậm rãi vuốt ve xuống dưới.
Thân thể Đồ Thập Mị cứng đờ, nhưng nàng không đẩy Lý Minh Nguyệt ra, trong lòng dâng lên một cỗ cảm giác khuất nhục, nàng liền đè ép cảm giác này xuống.
Lý Minh Nguyệt cảm thấy thân thể Đồ Thập Mị cứng ngắc, xem ra vẫn bài xích nàng. Bất quá Lý Minh Nguyệt không để ý, nàng đối với mỹ nhân chưa bao giờ có đủ kiên nhẫn.
"Đi thôi." Lý Minh Nguyệt buông thân thể Đồ Thập Mị ra, đưa Đồ Thập Mị theo mình hồi phủ công chúa.
* * *
"Lệnh trục xuất khỏi cung sao rồi?" Lý Lăng Nguyệt hỏi tên nô tài vừa đi do thám trở về.
"Tú nữ kia đã sắp rời khỏi cung, chẳng qua..." Nô tài kia muốn nói lại thôi.
"Chẳng qua cái gì?" Lý Lăng Nguyệt hơi nhíu mày hỏi.
"Nàng bị Ngũ công chúa mang đi, phỏng chừng là mang vào phủ công chúa của nàng." Nô tài đem những hình ảnh mình thấy được bẩm báo lại cho Lý Lăng Nguyệt.
Lý Lăng Nguyệt nghe vậy, trên mặt chợt lóe qua một tia chán ghét, quả nhiên là cá mè một lứa. Sao nàng lại quên Lý Minh Nguyệt trời sinh phóng đãng, nam nữ gì cũng ăn, há có thể bỏ qua sắc đẹp như vậy, sớm biết thế nên ban chết cho tú nữ đó! Lý Lăng Nguyệt đối với ý niệm trong đầu nàng cũng có chút kinh ngạc. Nàng chưa bao giờ là người tâm địa ác độc, tú nữ kia còn chưa làm gì nguy hại lại khiến cho mình sinh ra cảm giác mãnh liệt như thế. Bất quá dựa vào mức độ háo sắc phóng đãng của Lý Minh Nguyệt, đại khái sẽ không để cho tú nữ kia vào cung lần nữa. Lý Lăng Nguyệt cũng không tin Lý Minh Nguyệt không ăn miệng thịt béo ngậy này. Nghĩ như vậy, Lý Lăng Nguyệt mới hơi hơi an tâm.
* * *
Đồ Thập Mị theo Lý Minh Nguyệt vào công chúa phủ. Cuối cùng nàng cũng được chứng kiến cái gì gọi là vừa sinh ra đã phú quý, xa xỉ phóng đãng, trang sức phồn hoa, vô cùng xa hoa lãng phí. Phủ công chúa chật kín người, dáng vẻ nam nữ ở nơi đây đều là thượng thừa, người người cẩm y ngọc thực, son bột nước khí nồng đậm, có thể biết được Ngũ công chúa háo sắc cỡ nào. Đột nhiên Đồ Thập Mị cảm thấy bất an, Ngũ công chúa như vậy thật sự có thể giúp mình trở mình sao?
Ngũ công chúa đem người trở về đã sớm tập mãi thành thói quen, những trai lơ nữ sủng này, trừ bỏ tranh giành sủng ái thì không có việc gì làm, cho nên Ngũ công chúa đem người trở về, sẽ cùng nhau đánh giá một phen, đoán xem người mới có thể được sủng ái bao lâu.
Nhìn thấy dung mạo Đồ Thập Mị, những người này không khỏi đỏ mắt ghen tị. Ngũ công chúa tuy rằng lãng danh bên ngoài, nhưng ở kinh đô quả thật là một đại mỹ nhân, nay thấy Đồ Thập Mị còn muốn xinh đẹp hơn Ngũ công chúa, không khỏi có chút lo lắng. Mỹ nhân như vậy, được sủng ái là chuyện tất nhiên, nhưng có thể được sủng bao lâu, hoàn toàn không biết được.
Đồ Thập Mị bị những người phía dưới quan sát lại rất bình tĩnh. Có lẽ vì nàng đã chuẩn bị cho tình huống xấu nhất, ngược lại có chút thoải mái như vò mẻ chẳng sợ nứt.
"Lý Khả, ngươi đưa nàng đến Túy Nguyệt lâu đi." Lý Minh Nguyệt nói với tổng quản trong phủ.
Túy Nguyệt lâu gần viện của Lý Minh Nguyệt nhất, nàng luôn đem mỹ nhân nàng sủng ái nhất vào ở nơi đó, chủ nhân bên trong cũng không biết thay đổi bao nhiêu người rồi.
Đồ Thập Mị nhìn Lý Khả, tuổi gần bốn mươi, thân hình cao lớn, nét mặt lạnh lẽo cứng rắn, đôi mắt lạnh lùng ngạo mạn, trên mặt có sẹo, có thể xem là người xấu nhất trong phủ.
Lý Minh Nguyệt đem nàng giao cho Lý Khả xong liền ly khai, Đồ Thập Mị đi theo Lý Khả đến Túy Nguyệt lâu.
Từng hơi thở của Túy Nguyệt lâu đều toát lên nét dâm mỹ, Đồ Thập Mị theo bản năng liền sinh ra phản cảm. Nhìn sang một bên thấy Lý Khả lãnh khốc đuổi chủ nhân hiện tại của Túy Nguyệt lâu ra ngoài, chủ nhân bị đuổi ra kia căm giận bất bình trừng mắt nhìn nàng, bộ dạng muốn ăn thịt người, đại khái nàng cảm thấy ngày sau sẽ không được an bình.
"Ngày hôm nay của nàng ta cũng chính là ngày sau của ngươi." Lý Khả không biết mang tâm trạng gì mà nói ra những lời này.
Đồ Thập Mị nghe vậy cũng không quá để ý, chỉ khẽ cười.
"Bất quá, lấy tư sắc của ngươi, có thể ở lâu hơn nàng ta một chút." Lý Khả liếc mắt nhìn Đồ Thập Mị một cái.
"Hạ nhân nơi này, ngươi đều có thể sai bảo, ở Túy Nguyệt lâu hết thảy đều do ngươi làm chủ." Lý Khả nói.
"Cám ơn tổng quản nhắc nhở." Đồ Thập Mị khách khí nói với Lý Khả.
Lý Khả không để ý nàng, chỉ căn dặn hạ nhân ở Túy Nguyệt lâu, hảo hảo hầu hạ Đồ Thập Mị.
Đồ Thập Mị nhìn bóng dáng cao ngạo của Lý Khả, hơi nheo mắt lại.
---------------------------------

Chương 12

Cẩm y ngọc thực, quần áo có người đến mặc cho, cơm dâng đến tận miệng, Đồ Thập Mị chỉ dùng ba ngày đã thích ứng được cuộc sống có hạ nhân hầu hạ. Nàng thích ứng rất nhanh, một chút cũng không giống đồ tể chi nữ, ngược lại giống như thiên kim đại tiểu thư. Doanh trại sắt, binh lính thay đổi như nước chảy(*), Túy Nguyệt lâu thay đổi vô số chủ tử, nhưng hạ nhân Túy Nguyệt lâu vẫn như cũ, đối với chuyện thường xuyên thay đổi chủ tử, đám hạ nhân này đã sớm tập mãi thành thói quen, vẫn làm việc như bình thường, chủ tớ không hề có tình cảm, tuy là nghe lời, nhưng không hề cung kính, thậm chí một hai ma ma còn cất giấu tiền riêng, thần sắc có chút ngạo mạn.
"Chút nữa sẽ dùng bữa tối, sau này thấy ta đọc sách thì chờ ở bên ngoài, không được đi vào." Lúc Đồ Thập Mị đang đọc sách mà có người quấy rầy sẽ rất khó chịu, ngữ khí nàng ẩn ẩn chút không hài lòng.
"Quy củ trong phủ là giờ Dậu dùng bữa." Phùng ma ma là quản gia của Túy Nguyệt lâu, thái độ tuy rằng không tính khó khăn, nhưng rất kiên định, bà đều dựa theo quy củ để hầu hạ các tiểu chủ nhân.
"Quy củ này được viết trong gia quy hay do Công chúa đặc biệt căn dặn?" Đồ Thập Mị buông sách nhướng mày hỏi. Lúc nàng mới vào phủ đã kêu Phùng ma ma đưa gia quy cho nàng đọc một lần, Ngũ công chúa chính là người không có quy tắc, tất nhiên quy củ cũng rất đơn giản, nhiều lắm cũng chỉ có hai điều, một, không được ghen tuông đấu đá tranh sung vì Ngũ công chúa, hai, không được vô lễ với Ngũ công chúa.
"Đều không phải, nhưng tiểu chủ trong phủ đều chiếu theo quy củ này mà dùng bữa, chưa từng có ngoại lệ." Ngữ khí Phùng ma ma vẫn ôn hoà như trước, có tiểu chủ nào mới vào phủ mà dám có ba phần bất kính với bà?
"Ta nhớ Lý tổng quản có nói, hết thảy Túy Nguyệt lâu đều do ta làm chủ đúng không?" Đồ Thập Mị đứng dậy, nàng và Cửu Mị cao gầy hơn so với những nữ tử bình thường khác, nàng vừa đứng lên đã lộ ra một cỗ khí thế, làm cho Phùng ma ma không dám khinh thường.
"Đúng vậy, nhưng mà..." Phùng ma ma muốn nói thêm gì đó, nhưng lời chưa ra khỏi miệng đã bị Đồ Thập Mị đánh gãy.
"Vậy được rồi, một quy tắc cỏn con lúc dùng cơm, ta là chủ tử Túy Nguyệt lâu chẳng lẽ không được sửa sao?" Ngữ khí Đồ Thập Mị trong trẻo nhưng lạnh lùng hỏi ngược lại. Lý Lăng Nguyệt và Lý Minh Nguyệt ngạo mạn, mình không làm gì được các nàng cũng thôi đi, chỉ là một nô tài, chẳng lẽ mình không trị được sao, nếu những người này ai cũng có thể khi dễ leo lên đầu mình, vậy sao mình đủ sức vào cung? Trong cung tất nhiên nguy hiểm hơn công chúa phủ này.
"Đồ tiểu chủ à, quy củ là quy củ, không thể tùy tiện sửa." Phùng ma ma gặp qua đủ loại người, tẩt nhiên sẽ không dễ bị người ta hù doạ sai khiến, mặt không đổi sắc nói.
"Quy củ là do người định ra, tất nhiên người có thể sửa. Ai nói không thể sửa, hay là có quy củ không thể sửa quy củ. Ta thấy ngươi mới là người định ra mấy nguyên tắc này, có phải muốn ta gọi ngươi một tiếng tiểu chủ không?" Đồ Thập Mị mỉm cười hỏi ngược lại, nhưng lời nói ra đều là những câu đâm thẳng vào lòng người. Phải hiểu rõ ranh giới giữa chủ tử và nô tài, những lời này của Đồ Thập Mị là muốn buộc tội Phùng ma ma ác nô ức hiếp chủ. Nếu thái độ Phùng ma ma vẫn cường ngạnh như vậy sẽ thực sự thành tội danh ác nô khi chủ.
"Đồ tiểu chủ ngươi là khinh miệt lão nô, muốn hại chết ta, lão nô cả đời trung thành tận tâm với chủ tử, há có thể đảm đương ác danh này..." Phùng ma ma cũng không phải là người hiền lành gì, lập tức rơi lệ đầy mặt, bắt đầu một khóc hai nháo ba thắt cổ. Các nha hoàn chạy đến giữ chặt Phùng ma ma, cũng khóc sướt mướt cầu xin Phùng ma ma đừng làm chuyện điên rồ.
"Buông ra hết cho ta, bà ta muốn chết cứ để bà ta chết, Công chúa trách tội xuống, ta chịu trách nhiệm. Thật ra ta cũng muốn nhìn một chút bên trong cái đầu kia có não hay không. Ta chỉ sợ cái chết của ngươi quá rẻ mạt đi, Công chúa yêu sắc đẹp, mọi người đều biết, ngươi cảm thấy công chúa sẽ vì một lão nô tài mà trách tội ta sao, cùng lắm chỉ là không được sủng ái một lúc mà thôi!" Khí thế Đồ Thập Mị uy nghiêm, ngữ khí lạnh như băng ra lệnh, nói nàng thị sủng mà kiêu sao, nàng liền thị sủng mà kiêu cho những người này xem. Lý Minh Nguyệt háo nữ sắc như vậy, tất nhiên không nỡ giết mình.
Tỳ nữ này bị khí thế của Đồ Thập Mị dọa sợ, không tự giác mà buông Phùng ma ma ra. Thật ra Phùng ma ma cũng không dám đập đầu vào tường, bà đúng là đã đụng đến một cây thiết bản. Hiển nhiên là tâm cơ và sự ác độc của Đồ Thập Mị đã dọa đến Phùng ma ma, người nọ là thật muốn đưa mình vào chỗ chết. Bà hầu hạ nhiều chủ tử như vậy, kiêu căng, điêu ngoa đủ loại, ác chủ tử cũng đã gặp qua nhiều, nhưng chưa bao giờ gặp qua chủ tử nào ác như Đồ Thập Mị. Có câu nói ác nô sợ ác chủ, Phùng ma ma bị chế trụ, quỳ xuống đất cầu xin tha thứ.
"Xin tiểu chủ tha mạng!" Phùng ma ma khóc sướt mướt cầu xin tha thứ, bộ dáng thật là khó coi.
"Tuy rằng chủ tử Túy Nguyệt lâu đi đi đến đến không biết người thứ mấy, nhưng hiện tại Túy Nguyệt lâu do ta làm chủ. Tâm cơ ngươi sao có thể so với ta, so địa vị, ngươi là tớ ta là chủ, ta một ngày còn chưa thất sủng, ngươi không làm gì được ta, tốt nhất nên an phận, nếu còn xảy ra chuyện như hôm nay, ta sẽ không tha cho ngươi đơn giản thế này!" Đồ Thập Mị lạnh lùng nói với Phùng ma ma.
Phùng ma ma đành phải dập đầu nhận tội.
"Cút ra ngoài!" Ngữ khí Đồ Thập Mị lạnh lùng ra lệnh.
Phùng ma ma lập tức đi ra ngoài, tuy không cam lòng nhưng cũng không dám biểu hiện ra.
Sau khi Phùng ma ma ra ngoài, Đồ Thập Mị mới cảm nhận được lòng bàn tay lạnh toát, trong lòng còn sợ hãi, không phải nàng không lo lắng. Quả thật là nàng muốn giết gà dọa khỉ, Phùng ma ma đã bị mình chế ngự, không chỉ riêng Phùng ma ma, nô bộc toàn bộ Túy Nguyệt lâu cũng sẽ khiếp sợ, không có người nào dám làm khó dễ mình. Thứ hai, nàng biết việc này rất nhanh sẽ rơi vào tai Lý Minh Nguyệt, Lý Minh Nguyệt nhốt mình trong phủ cho đến giờ vẫn chưa đến gặp mình, tỏ vẻ như không quan tâm, mình cũng muốn nhìn xem nàng ta có thể nhịn được bao lâu.
Mình phải trở nên đặc biệt, đặc biệt đến nỗi Lý Minh Nguyệt nguyện ý vì mình đối phó Lý Lăng Nguyệt. Đồ Thập Mị thầm nghĩ dùng phương pháp nhanh nhất để hấp dẫn Lý Minh Nguyệt, dù sao nàng cũng không có nhiều thời gian để lãng phí.
* * *
Lý Minh Nguyệt cố ý để Đồ Thập Mị ở hậu viện chẳng thèm quan tâm, tiếp tục tìm hoan mua vui. Thật ra nàng cũng muốn nhìn một chút cái người mạnh miệng nói phải làm nữ nhân của Hoàng đế kia rốt cuộc có năng lực gì. Lúc Lý Minh Nguyệt nghe nói đến việc của Phùng ma ma, không tự giác nhếch khóe miệng, quả nhiên là kinh hỉ ngoài ý muốn, kinh hỉ làm cho Lý Minh Nguyệt có chút gấp gáp muốn đi gặp mỹ nhân rất có thủ đoạn cùng tâm kế kia. Nhưng, nàng chỉ đành nhịn xuống tâm tư khẩn trương gấp gáp của mình, nàng rất muốn nhìn bộ dáng không kiềm chế được của người kia, dù sao dã tâm trong mắt nàng ta đã quá mức nóng vội rồi.
Lý Minh Nguyệt chỉ dám chọc ghẹo vài ngày, nghe người do thám trở về truyền lời nói người nọ cả ngày chỉ đọc sách viết chữ, không hề bước ra khỏi cửa, hiển nhiên tính tình còn kiên nhẫn hơn mình. Lý Minh Nguyệt vốn không phải người am hiểu cách khắc chế dục vọng của bản thân, không đợi Đồ Thập Mị tìm tới mình, đã chủ động đi Túy Nguyệt Lâu.
Lúc Lý Minh Nguyệt tiến vào, nhìn thấy hạ nhân vừa thay trang phục cho Đồ Thập Mị xong, liếc mắt một cái cũng không qua khỏi tầm mắt Lý Minh Nguyệt, một đóa mẫu đơn xinh đẹp, có thể đàn áp tất cả loại hoa, hàng mi, đôi mắt, đều là mị lực, bất luận tách ra hay hợp lại đều đẹp, khiến Lý Minh Nguyệt kinh diễm. Không uổng công mình chuẩn bị trang phục hoa lệ cho nàng, khí chất khác biệt hẳn với lúc trước, quả nhiên là yêu nghiệt. Đôi mắt kia quay lại nhìn nàng, đẹp đến bi thương, mị hoặc chúng sinh thế này, làm cho Lý Minh Nguyệt khó nhịn, nhất định là cực phẩm trên giường.
Đồ Thập Mị vừa quay đầu đã nhìn thấy Lý Minh Nguyệt, nàng nghĩ phải thêm vài ngày nữa vị Ngũ công chúa háo sắc phóng đãng này mới đến. Ngũ công chúa y bào hoa lệ, quần áo vẫn không đứng đắn như cũ, toàn thân không chỗ nào không có hơi thở xinh đẹp phong tao phóng đãng, giống như mới từ giường người khác bước xuống, cũng có thể nàng mới lên giường với người khác thật.
(*): nơi ở thì cố định nhưng người thay đổi liên tục
-------------------------------------------

Chương 13

"Quả nhiên là phật phải dát vàng, người đẹp nhờ lụa, nhìn khí chất này làm sao giống cô nương gia đình bình thường được, phải là thiên kim của thế gia đại tộc mới đúng." Lý Minh Nguyệt mỉm cười nói, mình đúng là nhặt được bảo bối thật rồi.
"Ngũ công chúa quá khen." Đồ Thập Mị đối với lời ngon tiếng ngọt của Lý Minh Nguyệt không hề có cảm giác, chỉ nhếch khóe miệng, mỉm cười cho có lệ.
"Giáo huấn nô tài rất tốt, một chút cũng không sai." Lý Minh Nguyệt thấy Đồ Thập Mị không quan tâm hơn thua như vậy, hiển nhiên thủ đoạn đối phó nữ tử bình thường không thể thực hiện được với nàng. Lý Minh Nguyệt thập phần tò mò làm sao dưỡng ra được tâm tính như nàng, thực không giống nữ tử do gia đình bình thường nuôi dưỡng.
"Chớ không phải là ta giáo huấn sai à?" Đồ Thập Mị nhướng mày hỏi ngược lại, tuy nhiên nàng cũng không cho rằng Lý Minh Nguyệt sẽ vì một nô tài mà hỏi tội mình.
"Mỹ nhân làm cái gì cũng đúng!" Lý Minh Nguyệt cười nói, những lời này cũng là cố tình nói cho Phùng ma ma nghe. Lý Minh Nguyệt cảm thấy chỉ cần là mỹ nhân thì mình sẽ luôn đặc biệt dung túng, đương nhiên điều kiện tiên quyết là mỹ nhân có thể làm nàng hứng thú.
"Nói đến mỹ nhân, dung mạo Ngũ công chúa bỏ xa ta, có Ngũ công chúa đứng trước mặt, Thập Mị không dám nhận hai chữ mỹ nhân." Đồ Thập Mị rất thức thời, vừa khiêm tốn vừa khen ngợi Lý Minh Nguyệt, không ai không thích nghe lời hay.
"Nga, Thập Mị ngươi tả qua dung mạo của ta một chút đi." Dung mạo mình cực kỳ giống mẫu phi, mẫu phi chính là dựa vào dung mạo như vậy làm cho phụ hoàng sủng hạnh rất nhiều năm không chán, dung mạo xuất chúng này có thể kém ai chứ! Bất quá nếu so với Đồ Thập Mị thì không có ưu thế lắm, nhiều nhất là gần bằng nhau, mỗi người một vẻ.
"Ngũ công chúa đẹp tựa viên chu sa hồng, nếu nhân gian thiếu đi tư sắc của nàng, chính là mất đi điều tuyệt vời nhất." Đồ Thập Mị hồi đáp, nàng không tiếc lời khen ngợi dung mạo của Lý Minh Nguyệt, nàng tin không có nữ nhân nào không thích được khen như thế.
"Chưa bao giờ có người khen ta như vậy, đúng là gặp may mà." Quả nhiên Đồ Thập Mị là người thông minh khôn khéo, dùng màu sắc để hình dung sắc đẹp. Đây là lần đầu tiên nàng gặp được đệ nhất mỹ nhân như vậy, thật không giống người thường. Lý Minh Nguyệt có cảm giác mình thực sự đã nhặt được bảo vật.
"Vậy ngươi cảm thấy dung mạo của Lý Lăng Nguyệt nên hình dung như thế nào? Chẳng lẽ là màu trắng?" Lý Minh Nguyệt hỏi, từ nhỏ đến lớn, nàng đều không tự giác lấy bản thân ra so với Lý Lăng Nguyệt.
"Nàng giống như băng tuyết trên đỉnh núi, cao cao tại thượng, quanh năm không có gì biến hóa. Tuy vẻ đẹp không đổi, nhưng mỹ nhân bất cận nhân tình như vậy có ai dám tới gần chứ?" Ngữ khí Đồ Thập Mị lạnh lùng, nàng vốn không phải người rộng lượng, chẳng hiểu tại sao lại bị Lý Lăng Nguyệt hãm hại, nay phải ủy khuất bản thân đến ở trong phủ công chúa. Phàm là người thiếu nợ nàng, nàng nhất định không bỏ qua, một ngày nào đó sẽ đòi lại hết.
Lý Minh Nguyệt nghe vậy kìm lòng không đậu vỗ tay hoan nghênh, nàng cảm thấy Đồ Thập Mị ăn nói rất khéo, quả thật Lý Lăng Nguyệt chính là băng sơn, vừa cứng nhắc vừa lạnh lẽo, lại tự cho mình là đúng.
"Nếu ta có tạc sơn thuật, nhất định phải nổ tung nàng thành đất đai bằng phẳng." Mấy năm nay Lý Minh Nguyệt cũng nhịn không biết bao nhiêu oán giận.
"Có gì khó đâu, vấn đề chính là ngươi không dám. Ngươi là thứ, nàng là chính, bản năng ngươi sợ nàng, cứ kéo dài như thế, cả đời ngươi chỉ có thể bị nàng chà đạp ở dưới chân, giận mà không dám nói gì." Đồ Thập Mị biết Lý Minh Nguyệt có oán hận với Lý Lăng Nguyệt, nàng thầm vui trong lòng, cố ý nói chuyện khích Lý Minh Nguyệt, chỉ hy vọng có thể khích nàng để nàng đưa mình vào cung.
"Thập Mị thật đúng là thấu hiểu lòng người, là nữ tử cực thông minh. Bất quá khích ta cũng vô dụng, thật ra ta cảm thấy sắc đẹp ngươi vĩnh viễn hấp dẫn ta hơn là trí thông minh của ngươi, ta há có thể đưa ngươi tiến cung đơn giản như thế?" Lý Minh Nguyệt là người tập võ, nàng kéo Đồ Thập Mị một cái, lực kéo bất ngờ khiến Đồ Thập Mị ngã ngồi lên đùi nàng. Lý Minh Nguyệt vòng tay qua người Đồ Thập Mị để nàng không thể động đậy. Có thể nói Đồ Thập Mị có chút sợ Lý Lăng Nguyệt, loại sợ này là do thân phận chênh lệch mang đến, nhưng cứ thế bị nói thẳng ra, cũng thật khiến người ta cảm thấy chói tai dị thường và khó có thể chấp nhận. Quả thật Đồ Thập Mị thập phần thông minh, nhưng ngạo khí và gai góc trên người nàng quá rõ ràng, chưa đủ khéo léo dẫn dắt, khiến người ta vừa yêu vừa hận tính tình này của nàng.
Đồ Thập Mị cực lực làm cho chính mình tự nhiên hơn, nhưng thân thể vẫn không khống chế được, hơi cứng lên một chút. Tay của Lý Minh Nguyệt càn rỡ quá phận, Đồ Thập Mị chưa trải qua chuyện nam nữ, lần đầu gặp được người làm càn như vậy, tay đặt ở sau mông vuốt ve nhu lộng, còn có môi của Lý Minh Nguyệt nhẹ lướt qua cổ mình. Giờ khắc này khiến Đồ Thập Mị cảm thấy bị dày vò dị thường, nàng đã đánh giá quá cao năng lực nhẫn nại của bản thân, ít nhất giờ phút này Đồ Thập Mị phải dùng hết nội lực mới khắc chế được không đẩy Lý Minh Nguyệt ra.
"Ta có thể đưa ngươi vào cung, nhưng điều kiện tiên quyết là ngươi phải làm cho ta hài lòng. Ít nhất cho ta cảm nhận được ngươi cam tâm tình nguyện, biểu tình tự nhiên một chút, miễn cưỡng thế, làm cho ta không thể tận hứng chơi đùa, ta sẽ không hài lòng!" Tay Lý Minh Nguyệt vuốt ve thắt lưng Đồ Thập Mị, vòng eo nhỏ gọn, hai chỗ cao ngất trước ngực, khuôn mặt tuyệt diễm, khí chất cao ngạo, lại thông minh hơn người. Nàng nếm qua vô số người, nhưng đây lần đầu tiên gặp phải mỹ nhân khiến nàng động tâm như thế, đưa vào trong cung được sủng ái quả thật không khó. Bất quá Lý Minh Nguyệt tính toán phải chiếm đủ tiện nghi cho bản thân mới được.
"Nếu ta không phải xử nữ, làm sao có thể vào cung?" Đồ Thập Mị không nghĩ để Lý Minh Nguyệt ăn nàng. Lý Minh Nguyệt thật đúng là nữ sắc quỷ. Đồ Thập Mị cảm thấy đôi tay xấu xa của Lý Minh Nguyệt đang chạy loạn trên người mình, tựa như trên người nàng có hàng loạt con sâu ngọ nguậy, làm nàng cảm thấy buồn nôn.
"Quả nhiên là Thập Mị chưa hiểu sự đời. Đại khái Thập Mị không biết trong lúc làm chuyện nữ nữ có thể không cần phá chỗ đó. Hơn nữa, bản cung đối với chuyện phá thân cũng không quá hứng thú, bản cung thích được hầu hạ hơn. Thập Mị có một đôi tay cực kỳ xinh đẹp, thế Thập Mị có biết cách phục vụ ta không?" Lý Minh Nguyệt cầm tay Đồ Thập Mị, hôn một cái lên mu bàn tay nàng, ngữ khí ái muội nói.
Đồ Thập Mị nghe vậy mặt đỏ bừng, lúc nàng rảnh rỗi đọc qua nhiều sách, chuyện nam nữ hay nữ nữ nàng đều có đọc lướt qua một hai cái, tuy rằng không đến mức hoàn toàn hiểu rõ, nhưng với trí tuệ của nàng cũng đoán được đại khái. Nay Ngũ công chúa nói trắng trợn như thế, thật là làm cho người ta xấu hổ mà. Đồ Thập Mị chỉ có thể lắc đầu làm bộ như không hiểu.
"Không hiểu cũng không sao, sau này có cơ hội sẽ dạy ngươi. Thập Mị muốn vào cung, trước học việc khuê phòng cũng là chuyện vô cùng tốt, bằng không chỉ dựa vào sắc đẹp và tâm tư vẫn không đủ, chuyện phòng the là không thể thiếu. Nam nhân sủng ái ngươi nhất là lúc trên giường, chuyện phòng the còn không giỏi thì dùng cái gì để tranh sủng đây?" Lý Minh Nguyệt vẫn rất muốn biết, lúc Lý Lăng Nguyệt lên giường với Phò mã có thỏa mãn không. Vừa nhìn đã biết Lý Lăng Nguyệt là người trên giường cực kỳ không thú vị, người như vậy không thể dùng, xinh đẹp cũng vô dụng. Lý Minh Nguyệt rất thích phỏng đoán chuyện riêng tư trong phòng của Lý Lăng Nguyệt.
--------------------------------------------

Chương 14

Đồ Thập Mị cảm thấy mình còn quá non, bị một phen càn rỡ và mấy lời nói trêu chọc mà luống cuống, lại có chút sợ hãi bất an, tay Lý Minh Nguyệt vòng qua người mình như có than lửa thiêu đốt, nóng đến cả người khó chịu.
Lý Minh Nguyệt cảm thấy Đồ Thập Mị đang bài xích nàng, liền quan tâm buông Đồ Thập Mị ra. Tính nhẫn nại của nàng đối với mỹ nhân cũng khá tốt, càng khó chinh phục, nàng càng dụng tâm. Lý Minh Nguyệt thích đem ranh giới cuối cùng là trinh tiết phụ nữ nhất nhất phá hủy, chưa bao giờ nàng cảm thấy giới tính là vấn đề, quan trọng là tiền tài và thủ đoạn. Mình có mỹ mạo tuyệt thế xuất chúng, có quyền thế, còn đối với tâm tư của nữ nhân nắm rõ như lòng bàn tay, trước giờ nữ nhân vào công chúa phủ chưa có ai không cam tâm tình nguyện leo lên giường nàng. Vì thế Lý Minh Nguyệt không vội, Đồ Thập Mị đáng giá cho nàng hao tổn tâm tư chinh phục.
"Ngươi biết chữ?" Lý Minh Nguyệt liếc thấy trên bàn đang để mấy quyển sách, sợ là Đồ Thập Mị không chỉ biết chữ đơn giản như vậy, từ xưa tới nay rất ít nữ nhân đối với sách sử cảm thấy hứng thú, ngay cả mình cũng không thường xem, Đồ Thập Mị lại có cùng sở thích với Lý Lăng Nguyệt.
"Có học qua." Đồ Thập Mị thản nhiên nói, vừa nhìn sách nàng đọc đã biết nàng không phải người chỉ biết sơ sơ vài chữ.
"Nếu nữ nhân không xem nữ tắc giới, thì sẽ vụng trộm lén xem chút diễm thư, rất hiếm thấy người xem sách sử, ngươi không thấy như vậy rất nhàm chán sao?" Lý Minh Nguyệt mở miệng hỏi, nàng biết các nữ nhân chưa xuất giá thuộc gia đình trung lưu quý tộc ở kinh thành đều thích xem một vài tiểu thuyết tình yêu diễm thư, không dám đọc công khai thì vụng trộm xem. Tình tình yêu yêu đối với Lý Minh Nguyệt chỉ là trò trẻ con, xuẩn nữ nhân càng xem thì càng ngu ngốc. Tỷ như quyển lưu hành gần đây nhất, một đôi nam nữ bỏ trốn, nhìn như vì tình yêu mà buông bỏ tất cả rất là dũng cảm, kì thực là dại dột, ngu xuẩn đến không thể ngu xuẩn hơn, đang êm đẹp làm chính thê không chịu, chạy đi làm thiếp người ta. Suy nghĩ không thực tế, người liều lĩnh không để tâm tất cả là ngu xuẩn nhất. Diễm thư đều là kịch bản cũ rích như vậy, làm cho những tiểu cô nương chưa xuất giá cả ngày ảo tưởng ngày sau mình cùng phu quân cử án tề mi như thế nào.
"Không đâu, ta cảm thấy rất thú vị, diễm thư mới là vô cùng nhàm chán." Đồ Thập Mị nhớ rõ một lần Lục ca vì lấy lòng nàng mà vụng trộm lấy mấy quyển diễm thư tình yêu kinh thế hãi tục cho nàng xem. Nàng chỉ cảm thấy chán ghét, nữ nhân trong sách lấy chuyện đoạt được nam nhân coi như mục tiêu sống cả đời, tầm mắt của nam nhân cao hơn rất nhiều, phần lớn cũng không giới hạn trong chuyện khuê phòng.
"Ngươi và nữ tử bình thường thật là khác biệt!" Lý Minh Nguyệt nghe nàng nói, cảm thấy thập phần thú vị, nàng cho rằng ý nghĩ của mình đã kinh thế hãi tục rồi, e là Đồ Thập Mị còn muốn kinh thế hãi tục hơn nàng.
"Tất nhiên ta khác với các nàng." Ngữ khí Đồ Thập Mị có chút cao ngạo, từ rất nhỏ nàng đã hay đăm chiêu suy nghĩ nàng khác với nữ tử tầm thường.
"Ha ha, quả nhiên thú vị." Bộ dáng tự phụ của Đồ Thập Mị còn hơn Lý Lăng Nguyệt, nhưng thân phận Lý Lăng Nguyệt tôn quý, tự phụ là chuyện đương nhiên, đồ tể nữ nhi tự phụ thế này thập phần đặc biệt. Chỉ có người khác biệt mới có thể trở nên đặc biệt, khác biệt mới có thể trổ hết tài năng. Quả thật là Đồ Thập Mị vô cùng đặc biệt.
"Đáng tiếc." Lý Minh Nguyệt cười xong, ngữ khí tiếc nuối nhìn Đồ Thập Mị nói.
"Đáng tiếc cái gì?" Đồ Thập Mị nhướng mày hỏi.
"Đáng tiếc ngươi là nữ tử, nếu là nam tử, có thể thi tiến sĩ, vào triều làm quan, có lẽ có thể thực hiện được hoài bão của ngươi, là thân nữ tử, có nhiều khát vọng to lớn hơn cũng đều uổng công." Tuy rằng Lý Minh Nguyệt hiểu được thế gian này đối với nữ tử là thập phần bất công, nhưng thế gian này đã như thế, ngươi không thể không tuân theo, tựa như một vòng tuần hoàn hướng tới một đích, ngươi đi theo hướng ngược lại, căn bản là không thể được. Nếu mình không phải là Công chúa được sủng ái, bị người ta tròng lồng heo thả trôi sông một trăm lần cũng không phải nói quá.
Đồ Thập Mị không đáp, tất nhiên nàng hiểu được đạo lý này. Tại thế gian này nàng không tỏ ra quá khác biệt là được rồi, có lẽ những người khác cảm thấy nàng khác người, ngay cả mẫu thân cũng nghĩ nàng như vậy. Nhưng nàng không cam lòng, nàng chỉ cảm thấy với năng lực của nàng có thể không cần sống cuộc sống như những nữ tử bình thường khác.
"Khó trách ngươi muốn vào cung, nhưng ta thấy ngươi kiên cường như vậy hẳn sẽ không cam lòng chỉ làm một nữ nhân trong Hậu cung đông đảo của Hoàng đế, không phải là ngươi muốn làm Hoàng hậu đó chứ?" Lý Minh Nguyệt nhướng mày hỏi, mẫu nghi thiên hạ, quốc gia chi mẫu, khẩu vị lớn thật, khắp thiên hạ chỉ có một nữ nhân mới có được vinh quang như thế.
Đồ Thập Mị vẫn không đáp, nàng sợ Lý Minh Nguyệt cho là nàng vọng tưởng, thật sự thì ý nghĩ của nàng đối với mọi người xung quanh chính là vọng tưởng, nếu tương lai không thực hiện được, thì đó là vọng tưởng thật.
Ánh mắt Lý Minh Nguyệt thâm thúy nhìn Đồ Thập Mị, đột nhiên nàng cảm thấy bị ảo giác, nàng thấy lòng người trước mắt này là một cái hố, cái hố kia sâu không thể tưởng, Lý Minh Nguyệt cảm thấy như nàng muốn đem những người xung quanh nuốt hết vào cái hố đó. Đột nhiên nàng hiểu được vì sao Lý Lăng Nguyệt chán ghét Đồ Thập Mị như thế, bởi vì trên người Đồ Thập Mị tản mát ra một loại hơi thở nguy hiểm. Ý chí cường đại, dã tâm to lớn, còn ẩn ẩn lộ ra hơi thở cường giả, khiến người ta không thể không e sợ.
Nhưng Lý Minh Nguyệt không phải Lý Lăng Nguyệt, Lý Lăng Nguyệt theo khuôn phép cũ, mà Lý Minh Nguyệt luôn đi tìm kiếm những điều mới mẻ, cho nên nàng rất nhanh đã chấp nhận được cảm giác do Đồ Thập Mị mang đến. Hơn nữa hứng thú Lý Minh Nguyệt đối với Đồ Thập Mị cũng không vì e sợ mà giảm bớt, ngược lại càng nhiều hơn. Lúc chim non chưa trưởng thành hóa diều hâu, không ức hiếp nàng lúc này, còn đợi tới khi nào? Đôi cánh của chim non sau này sẽ càng cứng rắn, càng cường giả, mình sẽ trở thành ấn ký mà nàng không thể xóa nhòa được. Nghĩ đến đây, trong lòng Lý Minh Nguyệt nảy sinh loại khoái cảm xấu xa. Ép nàng nhân nhượng lấy lòng mình vì lợi ích toàn cục để trong lòng nàng lưu lại một vết nhơ, nghĩ như vậy Lý Minh Nguyệt liền có cảm giác nóng lòng muốn thử.
"Ta sẽ cho ngươi tiến cung." Thân thể Lý Minh Nguyệt dán sát lên người Đồ Thập Mị, xem như đây là lần đầu tiên nàng biểu đạt rõ ràng ý đồ đưa Đồ Thập Mị vào cung.
Đồ Thập Mị nghe vậy, trong lòng gợn sóng mãnh liệt, nàng sợ nhất là Lý Minh Nguyệt không giữ lời hứa, cách hành xử của nữ nhân này làm nàng rất bất an, nàng không dám chắc Lý Minh Nguyệt sẽ có quyết tâm đối phó Lý Lăng Nguyệt, nếu để Lý Minh Nguyệt chiếm hết tiện nghi rồi phản mình, mình cũng không làm gì được nàng.
"Ta sẽ dạy ngươi nhiều thứ hơn, cách giúp ngươi có thể sinh tồn ở trong cung, không ai hiểu rõ hơn ta." Lý Minh Nguyệt không ngại giúp Đồ Thập Mị hổ mọc thêm cánh, đối với người có khả năng ngày càng cường đại hơn, nàng nguyện dành ra một chút thiện ý, đồng minh có chỗ đứng vững chắc cũng có lợi cho mình, đây là nguyên tắc làm người của Lý Minh Nguyệt, vì vậy nhân duyên của nàng tốt hơn nhiều so với Lý Lăng Nguyệt cao ngạo bất cận nhân tình.
"Điều kiện là gì?" Đồ Thập Mị biết chuyện tốt sẽ không từ trên trời rơi xuống, Lý Minh Nguyệt đột nhiên nói như thế, nhất định phải có yêu cầu.
"Hầu hạ ta thư thái." Lý Minh Nguyệt muốn nói chuyện nghiêm túc, nhưng lời vừa ra khỏi miệng lại trở thành không đứng đắn.
"Được." Đồ Thập Mị thập phần sảng khoái đáp ứng, hiện tại đi đến bước này, nàng tuyệt không có khả năng lui lại, vì mục đích chính, phải tạm thời ủy khuất bản thân.
"Thật rõ ràng dứt khoác, ta thích tính cách này của ngươi. Thật ra ta hy vọng ngày sau chúng ta không chỉ là tình nhân, mà còn là đồng minh." Lý Minh Nguyệt nở nụ cười cực kỳ xinh đẹp nói với Đồ Thập Mị.
Đồ Thập Mị quan sát kỹ Lý Minh Nguyệt lần nữa, nàng cảm thấy Lý Minh Nguyệt không chỉ xem mình là đồ chơi, nhưng tính háo sắc của nàng tuyệt sẽ không bỏ qua sắc đẹp của mình.
-------------------------------------------

Chương 15

Đồ Thập Mị nhắm hai mắt lại, để mặc tỳ nữ tắm rửa cho mình, những cánh hoa hồng nhiều vô kể trôi lơ lửng trong nước, không biết tỳ nữ kia cho gì vào nước, không bao lâu sau trong dục trì đã truyền lên hương thơm xông vào mũi, thật là dễ ngửi, nhưng lại làm cho Đồ Thập Mị mơ màng buồn ngủ.
"Tiểu chủ, tắm rửa xong rồi, xin đứng lên nô tỳ thay người mặc y phục." Ngữ khí nữ tỳ cung kính nhu thuận.
Nữ tỳ tên Tử Sam, trước là nha hoàn bậc hai của Túy Nguyệt lâu, mặc dù cũng coi như mi thanh mục tú, nhưng ở phủ công chúa phần đông là mỹ nhân, dung mạo như vậy nếu so ra có thể bị xem là xấu xí. Tuy nhiên nhờ có chút đầu óc, biết quan sát sắc mặt, Đồ Thập Mị liền chọn nàng làm thiếp thân nha hoàn.
Tử Sam không hiểu vì sao mình có thể được tiểu chủ này chọn làm thiếp thân nha hoàn giữ bên người, được thăng cấp lên nhất đẳng nha hoàn. Nàng cũng coi như là nha hoàn lâu năm ở Túy Nguyệt lâu, gặp qua vô số tiểu chủ, duy chỉ có tiểu chủ này dám đối đầu làm khó dễ Phùng ma ma, mà Ngũ công chúa lại không có nửa điểm trách tội, thiên vị sủng ái, Phùng ma ma luôn ỷ thế hiếp người nay thấy tiểu chủ, kính cẩn nghe theo y như một con cừu nhỏ. Trước giờ nàng không thích làm nhất đẳng nha hoàn, hầu hạ bên người tiểu chủ, cho nên nàng một mực không biểu hiện tốt để được chọn, không cầu có công, chỉ mong không phạm sai lầm. Bởi vì Túy Nguyệt lâu thay đổi vô số tiểu chủ, nếu hầu hạ nhầm tiểu chủ lòng dạ hẹp hòi, so với tâm phúc lúc trước hơn phân nửa sẽ bị làm khó dễ. Cho nên làm nha hoàn bậc hai, không tranh tình cảm chủ tớ, không đoạt quyền thế là tốt nhất. Hiện tại mình được Đồ tiểu chủ chọn làm thiếp thân nha hoàn, chỉ hy vọng tiểu chủ này có thể được sủng ái lâu hơn một chút. Bất quá với tư sắc cùng tâm kế của tiểu chủ, Tử Sam cảm thấy thời gian sủng ái của vị tiểu chủ này sẽ không quá ngắn.
Đồ Thập Mị mở mắt, sau đó đứng dậy, dáng người thướt tha yêu kiều như bạch ngọc rất nhanh đã được tỳ nữ hầu hạ phủ khăn lên, tỳ nữ được huấn luyện tốt sớm đã chuẩn bị sẵn y phục hoa lệ. Đồ Thập Mị phát hiện trang phục Lý Minh Nguyệt đưa tới phần lớn đều là màu đỏ thắm, nàng ta thích mặc đồ đỏ, lại cũng thích nhìn người khác mặc đồ đỏ, rất có vài phần bá đạo lấy thứ mình yêu thích, muốn người khác cũng phải thích theo. Thật sự Đồ Thập Mị không có màu sắc nào là đặc biệt yêu thích, không phải do nàng tự phụ, mà nàng thiên sinh lệ chất không khó phối đồ, màu nào mặc cũng được. Màu đỏ mặc trên người Đồ Thập Mị, mỹ luân xinh đẹp, như một đốm lửa rực cháy, diễm quang lóe ra tứ phía, rất đẹp nhưng lại lộ ra một cỗ hơi thở nguy hiểm.
Tử Sam cảm thấy dung mạo tiểu chủ như vậy ở phủ công chúa thật đáng tiếc, dung mạo này so khắp thiên hạ cũng có thể đứng nhất hoặc nhì, thậm chí có thể còn hơn Ngũ công chúa, không phải hơn ở nét mặt, mà là hơn ở thần thái, phong nhã. Tiểu chủ mặc màu trắng cao ngạo tinh khiết như băng tuyết, mặc màu xanh mang vẻ thanh nhã, mặc màu vàng quý khí bức người, mặc màu đen quyến rũ câu hồn, mặc màu đỏ tuyệt diễm nhất bốn phương. Ở phủ công chúa Tử Sam gặp qua vô số mỹ nhân mỗi người một vẻ, nhưng không một ai có thể thay đổi biến hóa giống tiểu chủ, thậm chí nàng chỉ cần thay đổi tâm tình, cũng giống như hóa thành một người khác, người như vậy, Tử Sam chưa từng gặp qua. Mà bất luận Ngũ công chúa mặc màu gì, đều làm cho người ta có một cảm giác, xinh đẹp giống như Ðát Kỉ, là hồng nhan họa thủy.
Tử Sam trang điểm cho Đồ Thập Mị xong, tổng quản Lý Khả quan sát kỹ từ đầu tới chân Đồ Thập Mị một lần, đây thật là tuyệt sắc. Tâm tư hắn có chút phức tạp, ẩn ẩn có chút ghen tỵ. Lâu nay, hắn cứ tưởng rằng Ngũ công chúa chiêu tẩm mỹ nhân cũng không bao giờ động tâm, nhưng nay nhìn thấy Đồ Thập Mị, có chút bất an, hắn có thể chịu được Ngũ công chúa phong lưu, trêu chọc khắp nơi, chứ không muốn nàng độc sủng một người. Nhưng hắn là tớ, nàng là chủ, cho dù Lý Khả không cam lòng, cũng chỉ có thể trơ mắt nhìn nàng chiêu sủng Đồ Thập Mị.
* * *
Lý Khả dẫn Đồ Thập Mị đi đến chủ viện của công chúa, dọc theo đường đi, tuy lòng Đồ Thập Mị không yên, nhưng ngoài mặt lại như trước bình tĩnh tự nhiên, nàng cũng không muốn đem cảm xúc bất an của mình biểu lộ ra ngoài.
Vào chủ viện, liền nghe thấy một mùi hương thoang thoảng, Đồ Thập Mị cảm thấy phủ công chúa nơi nơi đều có hương, tùy hoàn cảnh mà chọn một loại hương, cũng không biết có phải hương tự điều chế hay không, nếu đúng như vậy, người điều hương này thật đúng là nhàn hạ thoải mái. Đồ Thập Mị nào biết rằng người điều hương này chính là nữ nhân của tỷ tỷ.
Lý Khả đưa Đồ Thập Mị tới phòng ngủ ở hậu viện, liền lui ra ngoài, Đồ Thập Mị cách một tấm màn châu chợt nghe thấy tà âm, vừa nghe thanh âm kia nàng đã đoán được đại khái, sắc mặt nàng ửng đỏ, không dám nhìn cảnh xuân như ẩn như hiện, xuân cung đồ trực tiếp. Sao nàng có thể trấn định nổi, rốt cuộc vẫn là thiếu nữ mười tám tuổi chưa nếm sự đời, tuy rằng đã chuẩn bị tốt tâm lý trên lý thuyết, nhưng vẫn cảm thấy ngượng ngùng. Đồ Thập Mị nhịn xuống xúc động muốn chạy trốn, ngày sau sợ là tình cảnh như vậy sẽ còn gặp nhiều, vẫn nên sớm tập thành thói quen để sau này thoải mái hơn. Chính là trong lòng không khỏi có chút oán giận, trên giường Ngũ công chúa không phải đã có người sao, còn truyền mình đến làm gì, nếu cùng lúc để cho mình và những người khác hầu hạ thì tuyệt đối không thể. Tuy rằng nàng đã đem tự tôn bán cho ma quỷ, nhưng cũng phải có giới hạn, bởi vậy Đồ Thập Mị chỉ đứng bên ngoài, không hề muốn đi vào.
"Ngươi đứng bên ngoài chờ lâu như vậy không mệt sao? Đi vào cho ta." Bên trong truyền đến thanh âm kiều mị của Lý Minh Nguyệt, thanh âm hiển nhiên khác với lúc bình thường.
"Ta đang chờ Ngũ công chúa xong việc." Đồ Thập Mị cũng không sợ thân phận của Lý Minh Nguyệt, ngữ khí không kiêu ngạo không siểm nịnh cự tuyệt.
"Ngươi không tiến vào thì làm sao học hỏi được, ta không thích người chuyện gì cũng không biết lên giường với ta." Lý Minh Nguyệt nghe được ý kiên định cự tuyệt bên ngoài, khóe miệng nhếch lên, người này nhìn như có thể vì đạt được mục đích không từ bất cứ thủ đoạn nào, nhưng tận trong xương tủy chính là một người cao ngạo.
Đồ Thập Mị hiểu rõ dụng ý của Lý Minh Nguyệt, trong lòng căng thẳng, Ngũ công chúa thật đúng là người phóng đãng, dâm loàn, việc thế này còn muốn cho người ta nhìn, phóng đãng quá đáng. Nhưng hôm nay, Đồ Thập Mị là không trâu bắt chó đi cày, không thể không nghe theo, nàng thập phần không tình nguyện vén màn châu lên, chậm rãi nâng cước bộ đi vào.
Vừa vào đã thấy thân thể như ngọc của Lý Minh Nguyệt nằm trên ngọc tháp, mị nhãn như tơ, một nữ tử khác dung mạo xinh đẹp bày ra mọi cách thân mật lấy long, hoàn cảnh này làm người ta mặt đỏ tai hồng, Đồ Thập Mị theo bản năng xoay đầu qua một bên, không dám nhìn.
Ánh mắt Lý Minh Nguyệt vẫn dõi theo Đồ Thập Mị, chỉ thấy cần cổ trắng nõn của Đồ Thập Mị lúc này hơi phiếm hồng. Quả nhiên vẫn còn ngây ngô, nếu cái này cũng không dám nhìn, vậy thì mình phải dạy dỗ nhiều hơn mới được.
"Xoay mặt qua đây, nhìn cho kỹ từng động tác của nàng." Lý Minh Nguyệt hoàn toàn không biết xấu hổ nói với Đồ Thập Mị, chuyện này đối với Lý Minh Nguyệt mà nói chẳng qua chỉ là trò trẻ con.
Đồ Thập Mị không thể không đem tầm mắt một lần nữa nhìn sang, coi như là xem xuân cung đồ, nực cười, mình há có thể bị chuyện phòng the hù dọa. Làm một người tâm trí kiên định, không sợ hãi điều gì chính là điều kiện tiên quyết, lúc nào cũng có thể điều chỉnh tâm tình của mình, cho nên đã đi đến bước này, ngoại trừ chấp nhận, Đồ Thập Mị không có lựa chọn nào khác. Những gì xảy ra hôm nay đều là bàn đạp cho ngày sau, nghĩ như thế, trong lòng Đồ Thập Mị trấn an lại.
Lý Minh Nguyệt nhìn cổ Đồ Thập Mị đã sắp hết đỏ, khi tầm mắt một lần nữa nhìn sang đã bớt ngượng ngùng rất nhiều, không thể không cảm thán, Đồ Thập Mị thật đúng là có thể ở nghịch cảnh nào cũng sống được. Có thể trong thời gian ngắn nhất điều chỉnh lại tâm tình, Lý Minh Nguyệt cảm thấy người kia từ nhỏ lớn lên trong cung đã làm tốt lắm rồi, không nghĩ tới nhất giới dân nữ cũng có thể làm được. Người này rốt cuộc có thể cho mình bao nhiêu kinh hỉ đây? Lý Minh Nguyệt có chút gấp gáp chờ mong.
-----------------------------------------------

Chương 16


Sau khi Đồ Thập Mị trấn định xem xong xuân cung tú, Lý Minh Nguyệt cho nàng kia lui ra, chiêu Đồ Thập Mị hầu hạ nàng tắm rửa. Ở bên trong tẩm cung có một dục trì rất lớn, dụng ý rất rõ ràng, dục trì cũng được cho vào vài giọt hương liệu, loại hương này giống như mật ong chín muồi, ngọt ngào mê người.
Đồ Thập Mị không thể từ chối, nàng lớn như vậy, chưa từng tắm cho ai, mặc dù có cùng Cửu Mị tắm chung, nhưng mỗi người các nàng tự tắm, nay người ở dưới mái hiên, tất phải hạ mình, Đồ Thập Mị cũng chỉ có thể hầu hạ Lý Minh Nguyệt tắm rửa, không thể nửa lời oán than. Từ nhỏ Thập Mị đã nhìn quen thân hình Cửu Mị, dáng người của Lý Minh Nguyệt thật ra lại giống Cửu Mị đến kỳ diệu, đều thuộc loại trước công sau thủ, bộ ngực đầy đặn, cái mông tròn vểnh lên, vòng eo tinh tế, nếu Cửu Mị đơn thuần ngây thơ quyến rũ, thì Lý Minh Nguyệt đã trải qua sự đời giơ tay nhấc chân đều phong tao. Cho dù Ngũ công chúa không phải công chúa, với tư sắc này cũng có thể có cuộc sống giàu sang ấm no.
Đồ Thập Mị vốn không phải người thích nữ sắc, trong lúc nàng tắm rửa cho Lý Minh Nguyệt, không hề có ý nghĩ gì xấu xa, có điều không biết Lý Minh Nguyệt là trời sinh phóng đãng tới cỡ nào, chỗ nào bị tay nàng chạm phải cũng không hề khắc chế mà phát ra thanh âm động tình, làm cho Đồ Thập Mị vốn tâm vô tạp niệm, tay cũng mất tự nhiên.
Lý Minh Nguyệt biết Đồ Thập Mị tắm cho mình là thực sự nghiêm túc, nhưng thân thể mình so với người bình thường là dị thường mẫn cảm, đặc biệt là sau khi hoan ái xong, thân thể càng mẫn cảm hơn so với lúc bình thường, thân thể nàng bắt đầu nóng lên. Ở kinh thành nàng là nữ nhân phóng túng nhất, nên rất tự nhiên đem một tay Đồ Thập Mị đặt lên ngực mình, tay kia thì dẫn dắt chèn vào giữa hai chân.
Đồ Thập Mị hơi hoảng sợ, ngay cả thân thể của mình, nàng cũng không dễ dàng gì vuốt ve được, nay lại phải vuốt ve thân thể người khác, nàng cảm giác tay ngày càng nóng lên, cố gắng khắc chế ý nghĩ muốn rút tay ra.
* * *
Sau khi Lý Minh Nguyệt dụ dỗ được Đồ Thập Mị lên tới giường thì chăn đệm trên giường đã sớm được thay xong sạch sẽ.
"Bây giờ chính là lúc xem biểu hiện của ngươi." Lý Minh Nguyệt nằm trên giường, dáng người xinh đẹp tựa như đài hoa đang hé nở, tùy thời sẽ chảy ra mật dịch mê người, đang chờ người đến hái.
Đáng tiếc, đối mặt với sắc đẹp như vậy, tâm Đồ Thập Mị vẫn cứng rắn như sắt đá, trong lòng vạn phần không tình nguyện, nhưng cũng chỉ có thể từ dưới người nàng bò trườn lên, học theo những gì mỹ nhân vừa rồi làm với Lý Minh Nguyệt, nhất nhất làm theo.
Khi Đồ Thập Mị dừng ở giữa hai chân Lý Minh Nguyệt cũng chính là lúc trong lòng nàng trào dâng cảm giác nhục nhã đến tột cùng. Nàng cảm thấy mình phải chịu ủy khuất đều là do Lý Lăng Nguyệt ban tặng, nếu không phải do nàng ta sao mình lại không tiếc tôn nghiêm phủ phục dưới thân người khác, hận ý đối với Lý Lăng Nguyệt càng sâu thêm một chút.
Tuy rằng động tác Đồ Thập Mị không hề có kinh nghiệm, động tác trúc trắc, nhưng Lý Minh Nguyệt nhìn người này ủy khuất, nhục nhã, không cam lòng ở dưới thân mình lấy lòng, trong lòng liền trào dâng vô vàn khoái cảm xấu xa, không người nào có thể làm cho tâm trí nàng có cảm giác thống khoái như thế, gương mặt kia đều là ngạo khí, không cam lòng còn mang theo hận ý, thật quá tuyệt vời!
* * *
Bước đầu tiên luôn đặc biệt khó khăn hơn, sau khi làm những bước tiếp theo giới hạn cuối cùng cũng bị hủy, mà một khi bị phá hủy rồi cũng giống như bình vỡ không sợ nứt, không còn sợ hãi gì nữa, ranh giới tôn nghiêm gì chứ, cũng giống như bát nước hất đi, không thể thu lại.
Liên tục thị tẩm mấy lần nữa, Đồ Thập Mị đã chết tâm, đối với những yêu cầu nhỏ nhặt ngày càng tăng thêm cũng dễ dàng chấp thuận. Ngay cả Lý Minh Nguyệt cũng cảm thấy ông trời sinh Đồ Thập Mị là dành cho nữ nhân, rất nhanh nàng đã hiểu rõ thân thể nữ tử như lòng bàn tay, Lý Minh Nguyệt càng thêm yêu thích biểu hiện lúc lên giường của Đồ Thập Mị. Bàn tay cầm bút hằng ngày, lực tay thật kinh người, nhìn như văn nhược, kì thực trên giường rất hung mãnh, làm thời gian này Lý Minh Nguyệt không nỡ triệu người khác thị tẩm, nàng hận không thể ngày ngày được ân ái với Đồ Thập Mị.
Đồ Thập Mị có chút sợ hãi nữ nhân như lang như hổ này, việc hầu hạ nữ tử so với nàng cầm bút viết mấy ngàn chữ còn mỏi tay hơn. Cũng may nguyệt sự của Lý Minh Nguyệt ghé thăm, mới có được một ít thời gian nghỉ ngơi. Nhưng mới nghỉ ngơi được một ngày, hôm sau, Lý Minh Nguyệt lại sai người gọi mình qua. Khó trách Ngũ công chúa cần dưỡng nhiều trai lơ mĩ tì như vậy, một người làm sao thỏa mãn được dục vọng của công chúa, trong lòng Đồ Thập Mị không khỏi phỉ báng.
* * *
Cái này thật sự là oan uổng cho Lý Minh Nguyệt, Lý Minh Nguyệt như thế nào lại lòng tham không đáy, cũng sẽ không trong lúc có nguyệt sự mà hoan ái. Nàng là người cao quý, không muốn toàn thân đều là tật xấu, sở dĩ nàng gọi Đồ Thập Mị lại đây, là do nàng thật sự yêu thích Đồ Thập Mị. Nàng là thân phận công chúa cao quý, tính tình hào phóng rộng rãi, có nhan sắc, quân tử lục nghệ gồm có phép tắc, âm nhạc, bắn cung, cưỡi ngựa, đọc sách, thuật bói, đều có học sơ qua. Trong số công chúa và phu nhân trong kinh thành, nàng được xếp hạng cực kỳ cao, cầm nghệ là tốt nhất. Đồ Thập Mị cũng là người thông minh có tài, được nàng gọi đến bầu bạn, giết thời gian.
Ngoại trừ lãng danh ở bên ngoài thì Ngũ công chúa cũng có mỹ danh, Ngũ công chúa có cầm nghệ thiên phú, kinh thành không người nào địch nổi. Đồ Thập Mị còn chưa bước vào chủ viện, đã nghe được tiếng đàn ưu mỹ ở bên trong.
Đồ Thập Mị vào hậu viện, nhìn thấy Lý Minh Nguyệt đang khảy đàn, bởi vì điều kiện của gia đình mình, căn bản Đồ Thập Mị không có cách nào học được cầm nghệ. Nay nhìn thấy Lý Minh Nguyệt nhìn như không lúc nào kiềm chế được phóng đãng lại ngồi gảy cầm, thật là một dáng vẻ xa lạ, khác biệt hoàn toàn với lúc bình thường, cũng có chút phong nhã.
"Muốn học sao?" Lý Minh Nguyệt thấy được vẻ khát vọng trong mắt Đồ Thập Mị, tinh thông âm luật là điều kiện tất yếu nếu muốn vào cung, cung đình không ít yến hội, ở yến hội bộc lộ tài năng là chuyện quan trọng, trong cung không sợ quá nổi bật, sợ nhất là không có tiếng tăm gì. Hậu cung được sủng ái nhất lúc này là vài vị phi tử xuất thân gia đình thế gia vọng tộc, Hoàng huynh cũng là người phong nhã, tất nhiên rất yêu thích nữ tử tinh thông cầm kỳ thi họa.
"Muốn." Nếu nói Đồ Cửu Mị ham hưởng lạc, không hề có ý chí cầu tiến, thì Đồ Thập Mị hoàn toàn trái ngược, nàng tò mò vô cùng, vĩnh viễn cảm thấy học vấn kiến thức của mình chưa đủ. Đồ Thập Mị không hề có ý nghĩ học nhiều thì chán, nàng cực kỳ muốn được học cầm nghệ. Nghe nói đương kim thiên tử thích âm nhạc, tài kỵ xạ thiên phú, quân tử lục nghệ không gì là không biết, Hoàng đế đa tài như vậy, tất nhiên chướng mắt nữ nhân nhà quê thô bỉ, dốt đặc cán mai.
"Ta đây tự mình dạy ngươi, thiên hạ này cũng chỉ có ngươi được hưởng đặc quyền này." Lý Minh Nguyệt dám nói trong thiên hạ này không có quá ba người cầm nghệ tốt hơn nàng. Nàng đối với Đồ Thập Mị quá dung túng thương yêu rồi, bất quá từ trước tới giờ mình đều cực kỳ hào phóng mà sủng ái nàng. Lúc nàng thích có thể đem đối phương sủng lên tận trời, nhưng khi chán rồi thì vô cùng bạc tình bạc nghĩa.
Vì thế, Đồ Thập Mị liền bắt đầu theo Lý Minh Nguyệt học cầm nghệ, cùng lúc đó, Bình Âm Hầu gia phủ Đồ Cửu Mị cũng học tập cầm nghệ. Hai chị em song sinh mặc dù ở hai phương trời lại gặp được tình cảnh có chút tương tự. Nhưng so với Đồ Cửu Mị ngu dốt, chỉ có thể dùng một từ để hình dung Đồ Thập Mị, thiên tư thông tuệ.
--------------------------------------

Chương 17

Trong quá trình Lý Minh Nguyệt chỉ dạy Đồ Thập Mị, càng ở chung với Đồ Thập Mị lâu, càng cảm thấy người này chính là một bảo tàng, cho người ta vô số bất ngờ. Phần lớn việc chỉ cần học một chút đã hiểu, nhưng không phải cái gì cũng có thể làm được, tỷ như cưỡi ngựa bắn cung, Đồ Thập Mị chỉ học leo lên yên ngựa đã vô cùng khó khăn, nhưng tính tình nàng nhẫn nại, cũng rất cuồng vọng, thật vất vả mới học được cách cưỡi, lúc bắt đầu chọn ngựa, không chọn những con ngựa ngoan ngoãn dễ cưỡi, đi chọn ngay con ngựa hung dữ, dũng mãnh nhất. Về phần cưỡi ngựa này, có thể xem như nàng đã chịu nhiều vất vả, mới đầu Lý Minh Nguyệt nghĩ tên này thật đúng là không biết tự lượng sức mình, để mặc cho nàng hồ nháo, đợi đến khi nếm đủ mùi cực khổ, tự động biết khó mà lui, nhưng ai ngờ hết thảy người này chỉ cắn răng chịu đựng, té đến mặt mũi bầm dập cũng không sợ.
"Ngươi không sợ ngươi té như vậy sẽ hủy đi dung nhan, không thể tiến cung sao?" Lý Minh Nguyệt cầm khăn tay đưa cho Đồ Thập Mị lau mồ hôi trên mặt, tuy rằng Đồ Thập Mị thoạt nhìn cực kỳ chật vật, nhưng cũng không che giấu được diễm sắc, thậm chí ý chí chiến đấu sôi sục giống như ánh mặt trời gay gắt, cao ngạo, mãnh liệt. Nàng biết Đồ Thập Mị sợ nhất là không thể vào cung, phải biết rằng Đồ Thập Mị vì khống chế con ngựa hung mãnh kia, ngay cả dung mạo cũng không để tâm, hai ngày trước té tới gương mặt bị trầy da, còn tụ máu bầm, mình nhìn thấy đau lòng không thôi, nhưng Đồ Thập Mị vẫn không đổi sắc mặt, đối với thân thể của chính mình cũng có thể tàn nhẫn đến vậy.
"Nếu có bấy nhiêu khó khăn cũng không thể vượt qua, cho dù vào cung, đại khái cũng không làm nên chuyện gì, trên đời không có chuyện không làm được, chỉ có người không muốn làm." Đồ Thập Mị không cho là đúng nói, từ nhỏ nàng chưa bao giờ nếm qua khổ cực, đây là lần đầu tiên ăn đau như vậy, nhưng đau khổ này cũng cứng rắn giống như hòn đá cản đường, nàng muốn cắn nát, mài nhỏ, sau đó nuốt vào. Nàng phải làm người đứng trên vạn người, tất nhiên phải học hỏi cho đủ bản lĩnh.
"Trên đời không có chuyện không làm được, chỉ có người không muốn làm..." Lý Minh Nguyệt lặp lại những lời vừa rồi của Đồ Thập Mị. Tính tình kiên nhẫn, lại có dã tâm to lớn, nói thật, Lý Minh Nguyệt cũng cảm thấy người này quá đáng sợ rồi. Người như vậy cuối cùng cũng sẽ mãi mãi rời khỏi mình, càng đi càng xa. Lý Minh Nguyệt có chút do dự, mình thật sự muốn trợ giúp nàng một tay ư, trở thành bàn đạp dưới chân nàng sao? Nhưng mà, thiên tính của Lý Minh Nguyệt thích người cường thế, bởi vậy, Lý Minh Nguyệt không ngừng do dự. Nàng nghĩ đến khi Đồ Thập Mị trở nên cường đại, sẽ biến thành tai họa lớn của Lý Lăng Nguyệt, nghĩ đến bộ dáng Lý Lăng Nguyệt không khống chế được Đồ Thập Mị, sẽ hối hận ban đầu không giết chết Đồ Thập Mị. Nghĩ đến đây nàng cảm thấy có chút hưng phấn.
"Thập Mị tiền đồ vô hạn, ta không chấp nhận được, về sau ta đối với Thập Mị mà nói, chỉ là một công cụ cho ngươi đạp lên, nghĩ đến đó, ta cảm thấy thập phần đau khổ." Lý Minh Nguyệt nửa thực nửa giả nói.
"Ngũ công chúa là ân nhân của Thập Mị, tuyệt đối không phải bàn đạp. Ta không dám nhận mình là người tốt, nhưng ta ân oán rõ ràng. Việc vong ân phụ nghĩa, Thập Mị không làm được. Ngũ công chúa cứ yên tâm đi." Lời nói của Đồ Thập Mị cũng không hẳn là trái lương tâm, người vong ân phụ nghĩa ngày sau cũng không thể sống yên ổn, nàng ân oán rõ ràng, có ân báo ân, có thù báo thù. Kỳ thật nghe Lý Minh Nguyệt nói vậy, trong lòng Đồ Thập Mị có chút bất an. Chỉ mong Lý Minh Nguyệt không phải người lòng dạ hẹp hòi, đồng thời nàng cũng suy nghĩ có phải nàng đã bộc lộ quá nhiều tài năng rồi hay không.
"Nghe Thập Mị nói như vậy, ta cũng an tâm hơn." Lý Minh Nguyệt cười nói, nàng thử cược một phen, cược mình cũng có trọng lượng trong lòng Đồ Thập Mị.
"Ngày sau thế nhân đều biết ta là từ phủ công chúa tiến cung, vinh nhục của ta cũng có liên quan đến Ngũ công chúa, Ngũ công chúa cứ yên tâm đi." Ngày sau cho dù nàng vào cung có địa vị cao, nhưng bối cảnh xuất thân có dính líu tới Ngũ công chúa sẽ không thể thay đổi được. Nàng nghĩ dù sau này có thể được Hoàng thượng sủng hạnh, thì "thanh danh" này cũng sẽ không mất đi được, bởi vì Ngũ công chúa chính là người mang tiếng xấu nhất ở kinh thành. Nghĩ đến đây, hận ý của Đồ Thập Mị đối với Lý Lăng Nguyệt càng sâu hơn, nếu không phải bị Lý Lăng Nguyệt ngáng đường, nàng có thể lấy xuất thân tú nữ đứng đắn vào cung.
"Quả đúng là như vậy." Lý Minh Nguyệt cũng thấy đúng vậy, liền yên tâm. Dù Đồ Thập Mị có bay cao tới đâu, cũng không thể bạc đãi mình, thế nhân này khinh miệt nhất chính là kẻ vong ân bội nghĩa.
"Ta là người thương hương tiếc ngọc, những ngày qua tập cũng tốt rồi, ngươi về Túy Nguyệt lâu nghỉ ngơi đi, bản cung sẽ không triệu ngươi thị tẩm." Lý Minh Nguyệt cảm thấy chủ tử biết chăm sóc quan tâm như nàng đi nơi nào mới tìm được chứ?
"Tạ Ngũ công chúa." Đồ Thập Mị nghe vậy trong lòng mừng rỡ. Tuy nàng đã quen hầu hạ Lý Minh Nguyệt, nhưng tận đáy lòng vẫn không thể thoát khỏi cảm giác nhục nhã. Mặc dù thể chất nàng khỏe mạnh, nhưng mà gần đây học kỵ xạ, thân thể quả thật cũng kiệt sức rồi, nếu còn bắt nàng hầu hạ Lý Minh Nguyệt, thật sự là muốn lấy mạng nàng.
Đồ Thập Mị không thể hầu hạ, Lý Minh Nguyệt chỉ đành tìm người khác mua vui. Hiện tại thì địa vị của Đồ Thập Mị trong lòng Lý Minh Nguyệt đã cao hơn rất nhiều, không thể đối xử với nàng như đồ chơi được, trong phủ của mình cũng không thiếu đồ chơi.
* * *
Đồ Thập Mị trở về Túy Nguyệt lâu. Tử Sam lập tức lấy dược thoa cho nàng. Đồ Thập Mị bị đau, nhưng không hề hé răng, nếu là Cửu Mị đã sớm khóc thét kêu gào. Sao nàng lại không đau, cả người nàng không một chỗ nào là không nhức mỏi đau đớn, nhưng nàng thà chịu đựng đau đớn, cũng không muốn tỏ ra yếu thế trước mặt người khác.
"Tiểu chủ, nếu đau thì kêu lên đi, sẽ dễ chịu hơn." Tử Sam nhìn huyết nhục mơ hồ trong lòng bàn tay nàng, đâu phải chỉ trên mặt, trên người tụ máu càng nhiều hơn. Nàng không hiểu tại sao tiểu chủ nhà nàng đối với con ngựa không chịu phục tùng kia lại cố chấp như vậy. Nhìn tiểu chủ chịu đựng đau đớn nhưng không rên một tiếng, vừa đau lòng, vừa bội phục. Đi theo tiểu chủ được một thời gian, nàng đã sớm ra quyết định, ngày sau sẽ một mực đi theo tiểu chủ. Lúc nào nàng cũng cảm thấy tiểu chủ không phải là người có thể dễ dàng chấp nhận mai danh ẩn tích ở phủ công chúa. Trong lúc vô tình nghe được tiểu chủ và Ngũ công chúa nói chuyện, nàng mới biết được tiểu chủ có ý định vào cung. Nàng nghĩ đúng như câu kim vân khởi là vật trong ao(*).
Phùng ma ma vẫn còn e sợ Đồ Thập Mị, trong lòng đối với Đồ Thập Mị có chút kính phục. Tâm trí như vậy, quyết đoán thế này, năm đó ngay cả trên người Hoàng hậu nương nương cũng không thấy qua. Phùng ma ma không dám đối nghịch với Đồ Thập Mị nữa, hiện tại nàng nói gì cũng kính cẩn nghe theo.
"Kêu lên cũng sẽ không bớt đau, hơn nữa, nếu theo thói quen cứ mềm yếu, thì sẽ ngày càng yếu đuối hơn, tỷ tỷ của ta chính là như vậy." Đồ Thập Mị thản nhiên nói. Từ nhỏ nàng đã quen nhìn Đồ Cửu Mị gặp vết thương nhỏ cũng chảy nước mắt, nhìn thật phiền chán a, Hơn nữa, Thập Mị thủy chung cảm thấy đó là thói quen của Đồ Cửu Mị, thật ra không đau như vậy, do nàng vừa khóc vừa than liên tục, mới cảm thấy càng lúc càng đau, thói quen xấu như vậy nên sớm ngăn chặn. Nghĩ đến đó, nàng lại cảm thấy mình và Cửu Mị hoàn toàn khác nhau, không biết Cửu Mị yếu đuối kia, ở Bình Âm Hầu gia phủ có khỏe không? Nàng vào công chúa phủ đã hơn ba tháng, không biết khi nào Lý Minh Nguyệt mới đưa nàng tiến cung. Tâm tình của Đồ Thập Mị đang mâu thuẫn, nàng biết những gì mình học ở công chúa phủ, dĩ nhiên đều hữu dụng, nàng muốn học nhiều hơn nữa, chuẩn bị cho thật tốt, nhưng nàng lại nóng lòng vào cung, nàng muốn nhanh một chút, nàng sợ mình chờ không kịp, cũng sợ Cửu Mị chờ không kịp.
"Tiểu chủ có tỷ tỷ? Nàng hẳn cũng giống tiểu chủ đều là tuyệt sắc mỹ nhân." Lần đầu tiên Tử Sam nghe Đồ Thập Mị nhắc tới người nhà.
"Chúng ta là tỷ muội song sinh, dung mạo giống nhau, tất nhiên nàng cũng xinh đẹp." Nhưng mà tính tình khác xa, thời điểm Thập Mị nhắc đến Cửu Mị, trên mặt mang theo một tia ấm áp.
"Thật hy vọng một ngày nào đó cũng có thể gặp được tỷ tỷ của tiểu chủ." Tử Sam am hiểu cách quan sát sắc mặt, chỉ nghe mấy câu đơn giản, đã đoán được quan hệ tỷ muội của các nàng hẳn là vô cùng tốt.
"Sẽ có, nhất định sẽ có." Nửa câu đầu ngữ khí Đồ Thập Mị còn có chút do dự, đến nửa câu sau ngữ khí đã thập phần kiên định. Ngày nàng vinh hiển, đó cũng là ngày rước Cửu Mị vào kinh. Không phải Cửu Mị muốn gả chung một phu quân với mình sao? Mình sẽ thực hiện nguyện vọng của nàng.
Suy nghĩ của tác giả: Những gì Thập Mị đạt được hết thảy đều là do nàng tự phấn đấu, so ra mệnh của Cửu Mị thực sự quá tốt.
(*): Cá vàng là vật trong hồ, gặp được thời vận ắt sẽ hóa rồng
-----------------------------------------

Chương 18

"Hoàng huynh, đêm rằm mười sáu tháng này là sinh nhật muội, phiền Hoàng huynh phải hạ mình đến quý phủ mừng sinh thần với Minh Nguyệt." Lý Minh Nguyệt làm nũng với Lý Lăng Húc.
"Trẫm còn rất nhiều tấu chương phải phê, muội muốn cái gì, cứ việc mở miệng, trẫm thưởng cho muội là được." Lý Lăng Húc cực kì hào phóng với Lý Minh Nguyệt, hắn rất thương yêu vị muội muội này. Trong ấn tượng của hắn Lý Minh Nguyệt là một muội muội xinh đẹp động lòng người, tuy rằng trong sinh hoạt ngày thường tác phong của muội ấy cực tệ, nhưng làm Công chúa của Lý gia, quả thật không cần phải ủy khuất bản thân. Quan trọng nhất là trước đây phụ hoàng thập phần do dự có nên lập mình làm Thái tử không, đều là nhờ Thái phi, cũng chính là mẫu phi của Lý Minh Nguyệt nói giúp mình một phen mình mới được lên làm Thái tử.
Tuy Lý Lăng Nguyệt là con Hoàng hậu, lại không hề làm nũng, là trưởng nữ, tự tôn tự ái của nàng rất cao, tự cho mình cao cao tại thượng. Hơn nữa so với Lý Lăng Húc, Lý Lăng Nguyệt và tiền phế Thái tử Lý Lăng Huy thân thiết hơn. Lý Lăng Huy là trưởng tử của Hoàng hậu, từ nhỏ đã thương yêu muội muội ruột cùng mẫu thân Lý Lăng Nguyệt, đối với đệ đệ Lý Lăng Húc cũng cùng mẫu thân lại có chút xa cách, chỉ cần là Hoàng tử thì đối với ngôi vị Hoàng đế của hắn đều có uy hiếp.
Lý Minh Nguyệt từ nhỏ đã biết cách nịnh nọt, đối với hai trưởng tử có khả năng trở thành Hoàng đế nhất tìm mọi cách lấy lòng. Tuy rằng Lý Minh Nguyệt biết mình ở trước mặt phụ hoàng so với một ít Hoàng tử có trọng lượng hơn, nhưng nàng hiểu, không thể đắc tội với bất kỳ Hoàng tử nào, ngôi vị Hoàng đế phía trước còn chưa chắc chắn, mỗi Hoàng tử đều có khả năng trở thành Hoàng đế. Đối với con trai trưởng do Hoàng hậu sinh ra, nàng rất tận lực lấy lòng làm nũng, xứng với câu hồng nhan họa thủy, nàng rất được các Hoàng tử quan tâm thương yêu. So với Tam công chúa cao ngạo, Lý Minh Nguyệt và đại bộ phận Hoàng tộc giao tình rất tốt. Nhưng tâm tư, ý chí của Lý Lăng Huy cũng cực kiêu ngạo, đối với nữ nhân và nữ nhi Tiên hoàng sủng ái nhất ngoài mặt là khách khí nhưng xa cách, bên trong chính là khinh thường.
Mẫu phi Lý Minh Nguyệt là Thủy Nguyệt Lam có thể được tiên hoàng sủng ái lâu như vậy, dĩ nhiên không phải người hiền lành gì, tìm mọi cách lấy lòng Lý Lăng Huy, người ta cũng không thèm cảm kích, Thủy Nguyệt Lam đành từ bỏ. Bà không nắm chắc có thể hạ được Lý Lăng Huy khỏi ngôi vị Thái tử, nên tuyệt đối không dám làm gì hắn, thậm chí một câu nói xấu cũng không nói, chỉ sợ rơi vào tai Lý Lăng Huy làm hắn kết đại thù, ngày sau hắn đăng cơ, sẽ không đối xử tốt với bà. Bà đành phải chờ đợi cơ hội đánh gục hắn, bà là người rất giỏi nhẫn nại.
Lý Lăng Huy rất có năng lực lãnh đạo, rất nhanh đã thu phục được một đám tùy tùng trung thành, xưng là Thái tử đảng. Thái tử kết đảng là tối kỵ, Tiên hoàng ngoài mặt không nói, nhưng trong lòng thập phần không vui, cố ý làm như vô tình xa cách với Lý Lăng Huy, bắt đầu thân cận Hoàng tử Lý Lăng Húc cũng là con trai của Hoàng hậu thoạt nhìn ngoan hiền hơn nhiều.
Tiên hoàng lúc đầu không có ý lập Thái tử khác, chẳng qua chỉ muốn cảnh cáo Lý Lăng Huy, để hắn an phận hơn. Lý Lăng Huy thấy phụ thân từ từ xa cách mình, ngược lại đi thân cận đệ đệ ruột của mình, nghĩ rằng phụ hoàng có ý lập Thái tử mới. Người luôn luôn tự phụ như hắn, liền thực hiện kế hoạch bức cung, bức bách Tiên hoàng thoái vị, cuối cùng thất bại, Thái tử đảng bị liên lụy tru giết vô số, trong đó cũng bao gồm gia tộc của Thôi Loan Thúy, còn có cả mẫu tộc của phế Thái tử.
Lý Lăng Huy bị phế, phải lập Thái tử khác, tiên hoàng vốn tính lập Lý Lăng Húc thành Thái tử.
"Nếu Hoàng thượng thật sự yêu thương thần thiếp và Minh Nguyệt, xin người hãy suy nghĩ cho tương lai của thần thiếp và nữ nhi." Thủy Nguyệt Lam lén lút nói với Tiên hoàng.
"Sao lại nói vậy? Lăng Húc tính tình nhân hậu, không đến nổi bạc đãi mẫu tử các nàng." Với tính tình của Lý Lăng Huy tất nhiên sẽ không đối xử tử tế với mẫu tử bà, nhưng Lăng Húc thì không cần phải lo.
"Thần thiếp không có ân nghĩa gì với hắn, tâm ý Hoàng thượng hắn có thể nhớ được bao lâu? Sao Hoàng thượng không giúp mẹ con thần thiếp, tạm thời đừng lập Lăng Húc vào vị trí Thái tử, vờ như người đang do dự, thiếp và Minh Nguyệt khuyên nhủ người lập hắn làm Thái tử, với tính tình của Lăng Húc, sẽ mãi ghi nhớ ân tình của mẫu tử thần thiếp......" Thủy Nguyệt Lam nói.
Tiên hoàng sủng ái bà, tất nhiên cũng thực hiện yêu cầu của Thủy Nguyệt Lam. Đến nỗi Lý Lăng Húc nghĩ mình được lập Thái tử đều là do công lao của Thủy Nguyệt Lam và Lý Minh Nguyệt.
"Hoàng huynh, người thật sự không đến? Đừng hối hận a, người ta đã chuẩn bị kinh hỉ cho Hoàng huynh." Lý Minh Nguyệt thần bí nói.
"Nga, kinh hỉ gì?" Lý Lăng Húc nhướng mày, đối với kinh hỉ mà Lý Minh Nguyệt nói cũng nổi lên một chút tò mò.
"Phương Bắc có giai nhân tuyệt thế. Nhất cố khuynh nhân thành, tái cố khuynh quốc. Tò mò không biết người khuynh quốc khuynh thành này thế nào đúng không? Giai nhân khó gặp!" Lý Minh Nguyệt lấy ra một bài thơ đưa cho hắn.
"Trên đời còn có người như vậy?" Lý Lăng Húc quả nhiên nổi lên hứng thú, bởi vì bài thơ này mà hăng hái hẳn lên. Nam tử nào chẳng ham thích sắc đẹp, Lý Lăng Húc gặp qua vô số mỹ nhân, không tin trên đời này thực sự có tuyệt thế giai nhân.
"Là do tự tay nàng viết, bây giờ Hoàng thượng nghĩ thế nào?" Lý Minh Nguyệt rất hiểu Lý Lăng Húc, hắn thích nữ tử tài hoa.
"Hay lắm, hôm đó ta sẽ đến." Lý Lăng Húc đối với người tự phụ làm bài thơ này, hưng trí càng nhiều hơn, không biết là nữ tử thế nào, lại có khẩu khí lớn như vậy, thật sự rất muốn gặp.
"Sau này Hoàng huynh gặp sẽ biết, nàng rất xinh đẹp, tài giỏi." Lý Minh Nguyệt cảm thấy mình một chút cũng không khoa trương, Đồ Thập Mị quả thật là người vô cùng hiếm thấy.
"Chỉ mong nàng đừng làm trẫm thất vọng." Lý Lăng Húc cũng không dám ôm hy vọng quá lớn, có câu hy vọng càng lớn, thất vọng càng nhiều, nhưng hắn cũng đáp ứng đi dự tiệc.
"Nếu không phải như vậy, thần muội nguyện cho Hoàng huynh trách phạt theo quân lệnh." Lý Minh Nguyệt cười khẽ nói.
Lý Lăng Húc nghe vậy, không khỏi mỉm cười, có đôi khi hắn vừa yêu vừa hận vị muội muội này. Hận nàng một chút là trêu chọc đem những tấu chương đòi trách phạt nàng ra nói, yêu nàng vì có đôi khi nàng là một tri kỷ đáng yêu. Tuy rằng Lăng Nguyệt khiến hắn an tâm hơn nhiều, nhưng cũng thiếu đi một phần thú vị.
* * *
"Ta đã khoe khoang khoác lác với Hoàng thượng rồi, ngươi có thể hấp dẫn Hoàng thượng, để hắn mang ngươi vào cung, là do bản lĩnh của ngươi. Nếu không thể làm Hoàng thượng coi trọng, cũng đừng nói là ta thất tín với ngươi." Sau khi Lý Minh Nguyệt hồi phủ, liền tiến thẳng vào Túy Nguyệt lâu, nói với Đồ Thập Mị đang ngồi bên cầm huyền, tên này rất chịu khó luyện cầm.
Đồ Thập Mị ngưng cầm huyền lại, mặc dù tâm tình nàng kích động, nhưng ngoài mặt vẫn lạnh lùng, dường như không hề dao động, mấy tháng này nàng càng hiểu được cách kiềm chế cảm xúc. Xem ra cuối cùng Lý Minh Nguyệt cũng thực hiện lời hứa, không uổng công mình ở Công chúa phủ ngây ngốc hơn nửa năm, tính nhẫn nại của mình cũng gần như hết sạch.
"Cám ơn Công chúa điện hạ, Thập Mị nhất định không phụ kỳ vọng." Ngữ khí Đồ Thập Mị kiên định nói.
"Thập Mị a Thập Mị, thật đúng là thập toàn Thập Mỹ, ta thật không nỡ để ngươi rời đi." Lý Minh Nguyệt cảm thán nói.
Đồ Thập Mị không đáp, nếu nàng nói luyến tiếc Lý Minh Nguyệt thì chính là nói dối, nàng nói không được, Lý Minh Nguyệt biết tính tình của nàng, Đồ Thập Mị cũng lười giả bộ.
"Không đáp, quả thật là người máu lạnh, thực làm cho người ta thương tâm." Lý Minh Nguyệt thổi phồng tâm tư, làm như thực sự đau khổ.
Đồ Thập Mị dời tầm mắt qua một bên, nếu nói mình vô tình, Lý Minh Nguyệt so với mình cũng không kém bao nhiêu, có thể nói là còn lãnh tình hơn mình.
-------------------------------------

Chương 19

Đêm nay, Ngũ công chúa thích náo nhiệt khó có dịp mở tiệc chiêu đãi mà không mời nhiều khách, chỉ có mỗi một người là Hoàng đế Lý Lăng Húc.
Dĩ nhiên Lý Lăng Húc là vì tuyệt thế giai nhân mới đến, nhưng xem biểu diễn nửa ngày, cũng không thấy người nào là tuyệt thế giai nhân mà Lý Minh Nguyệt nói, khiến hắn có chút nóng lòng. Hắn đoán Minh Nguyệt không dám đùa giỡn mình, Thiên tử làm sao có thể tùy tiện trêu đùa, vì thế đành nhẫn nại tiếp tục chờ, nữ nhân kia cũng cao giá thật.
Lý Minh Nguyệt vờ như không biết Lý Lăng Húc sốt ruột, còn cố ý đem tiết mục sắp xếp dài dòng, Lý Lăng Húc xem đến phiền chán, không hề có chút nào đặc sắc.
Lý Minh Nguyệt thấy vẻ mặt Lý Lăng Húc lộ rõ chán nản, thầm nghĩ chắc cũng sắp chuẩn bị xong rồi nên sai người dọn thức ăn lên, tránh chọc giận vị Thiên tử này, lỡ như hắn phẩy tay áo bỏ đi thì hỏng chuyện hết.
Lý Minh Nguyệt hướng ánh mắt qua Lý Khả ra hiệu, Lý Khả vỗ tay một cái, nhóm khiêu vũ trong đại sảnh chuyển hướng, vũ công mặc quần áo màu đỏ giống nhau, một thân ảnh màu trắng bỗng xuất hiện trước mắt Lý Lăng Húc, vừa nhìn một cái, Lý Lăng Húc đã không dời được tầm mắt. Hắn cứ tưởng rằng Lăng Nguyệt cùng Minh Nguyệt đã là tuyệt sắc, đẹp hơn tất cả nữ nhân trên đời, nhưng hôm nay thấy nữ tử này, Lý Lăng Húc mới phát hiện, trên đời này, ngoại trừ hai người kia, còn có một loại, là vẻ đẹp của hai người hợp lại, vừa là băng sơn trong trẻo nhưng lạnh lùng cao cao tại thượng, lại vừa là hỏa diễm cực kỳ nóng bỏng và quyến rũ, quả nhiên là tuyệt sắc. Một thân bạch sắc, trắng trong thuần khiết, xứng với tuyệt sắc dung mạo, có vài phần cảm giác nàng đẹp tựa như thiên tiên.
Lần đầu tiên Đồ Thập Mị nhìn thấy Thiên tử, lúc Lý Lăng Húc quan sát nàng, nàng đã nhìn lại hắn, bộ dáng có vài phần tương tự Lý Lăng Nguyệt, khí chất anh tuấn. Gia đình nàng phần đông là ca ca, dung mạo Lục ca có thể được xem là mỹ nam tử, nhưng cũng không giống nam nhân trước mắt thoạt nhìn phong lưu phóng khoáng, mặt như quan ngọc, cao quý văn nhã, nhưng không mang bộ dáng thư sinh gầy yếu. Dung mạo này, hẳn là tiêu chuẩn nam nhân của Cửu Mị, mình cũng không chán ghét. Lòng yêu thích cái đẹp, mọi người đều có, Đồ Thập Mị có chút ngoài ý muốn, không ngờ Hoàng đế tuấn mỹ như thế. Nhưng nghĩ lại Lý Lăng Nguyệt và hắn là huynh đệ ruột cùng phụ mẫu, Lý Lăng Nguyệt là quốc sắc thiên hương, tất nhiên Hoàng đế cũng không kém cạnh.
Rất nhanh Đồ Thập Mị đã nhận ra Lý Lăng Húc đang kinh diễm dung mạo của mình, nam nhân đều háo sắc, đương kim Hoàng đế cũng không ngoại lệ. Trước kia Đồ Thập Mị từ lời Trịnh Lễ biết được một chút tính tình của Lý Lăng Húc, sau lại nghe Lý Minh Nguyệt nói thêm về nam nhân này, thuở nhỏ thích văn chương, đan thanh, âm luật, kỵ mã, bắn tên, có thể nói là văn võ song toàn, nam tử như vậy nếu không phải làm Hoàng đế, thì cũng là một tài tử phong lưu. Văn thái nhã nhặn cỡ này, cũng chỉ có Trạng Nguyên lang năm đó nổi tiếng khắp kinh thành, cũng chính là vị hôn phu tam Phò mã La Tuân của Lý Lăng Nguyệt là có thể sánh được. Lúc đó La Tuân còn nổi bật hơn. La Tuân oai phong lẫm liệt là con của một vị Hầu gia, thuở nhỏ thông minh, mười tuổi đã đọc được thơ, văn, từ phú hơn mười ngàn từ, biện luận, viết văn đều tốt, dung mạo anh tuấn, cưỡi ngựa bắn cung, văn võ song toàn. Lại cưới được Công chúa tôn quý nhất thiên hạ, mỹ nhân đệ nhất kinh thành xứng với kinh thành đệ nhất mỹ nam, có thể nói là ông trời tác hợp cho, đáng tiếc mới thành hôn ba năm, La Tuân bạo bệnh mà chết. Người cái gì cũng có, hoàn hảo như vậy, không chết sớm mới kỳ quái, đây là lời của Lý Minh Nguyệt khi nhắc tới La Tuân. Điều này làm cho Đồ Thập Mị có chút tò mò, còn tài giỏi hơn Lý Lăng Húc, nàng muốn nhìn xem Lý Lăng Nguyệt tự cho mình là giỏi rốt cuộc coi trọng nam nhân như thế nào, đáng tiếc hắn lại chết sớm.
Đương nhiên Đồ Thập Mị không rãnh để đi tiếc thương cho người khác quá lâu, nàng đem toàn lực chú ý đặt trên người Lý Lăng Húc. Nàng biết rõ, nàng có thể bay lên hóa phượng hoàng hay không, phải dựa vào nam nhân này. Dung mạo làm hắn hài lòng đã xem như thành công một nửa, nhưng không thể quá tự tin, chỉ có dung mạo được yêu thích thì vĩnh viễn cũng không đủ.
"Thần thiếp xin được xướng một khúc dâng Hoàng thượng." Đồ Thập Mị hành lễ với Lý Lăng Húc, thái độ cung kính nhưng không hèn mọn, giơ tay nhấc chân, Lý Lăng Húc cũng có thể cảm nhận được Đồ Thập Mị là người tự phụ.
Lý Lăng Húc gật đầu, giờ phút này hắn hưng trí bừng bừng.
"Kim tịch hà tịch hề? 
Khiên chu trung lưu, 
Kim nhật hà nhật hề? 
Đắc dữ vương tử đồng chu. 
Mông tu bị hảo hề, 
Bất tý cấu sỉ. 
Tâm kỷ phiền nhi bất tuyệt hề, 
Đắc tri vương tử. 
Sơn hữu mộc hề mộc hữu chi, 
Tâm duyệt quân hề quân bất tri."
「 Hôm nay là ngày gì, mà nhổ neo giữa dòng.
Hôm nay là ngày gì, có thể cùng Vương Tử Người chung thuyền.
Việc tốt lấy làm thẹn, không tính phận hèn.
Lòng biết tham mà không dứt nổi.
Tâm phiền không dứt, kiếp này được biết Người.
Núi có cây, cây có cành.
Lòng yêu thích Người, Người nào có hay. 」*Xiaoyan
Khúc này thật xứng với thanh âm trong trẻo đặc biệt của Đồ Thập Mị, lại có thêm một phen tư vị khác, đem Lý Lăng Húc hòa vào cảnh khúc, hắn là người vương tử trong khúc kia, mà Đồ Thập Mị chính là cô gái lái đò. Lý Lăng Húc gần như si mê nghe theo.
Lý Minh Nguyệt không nghĩ tới Đồ Thập Mị to gan như vậy, chọn phương thức trực tiếp, nhưng lại không hề mang đến cảm giác càn rỡ phong tao, thanh âm kia như đang than khóc, tựa như một nữ tử đau khổ, lưu luyến, u mê trong ái tình, từ một con người sắt đá hóa thành ôn nhu như nước, Hoàng huynh luôn luôn tự cho mình phong nhã tất nhiên sẽ thương hương tiếc ngọc. Nếu khúc này là do mình xướng, dĩ nhiên sẽ bị cho là cầu hoan dâm khúc, phóng đãng không kiềm chế được. Quả nhiên cùng một chuyện, nhưng khác người làm, phản ứng cũng khác xa. Đồ Thập Mị là trời sinh bản lĩnh mị hoặc lòng người.
"Người được xướng trong nỗi lòng của nàng, có phải là trẫm?" Xướng xong một khúc, Lý Lăng Húc mở miệng hỏi Đồ Thập Mị.
"Vâng, thần thiếp rất yêu mến Hoàng thượng." Đồ Thập Mị gật đầu, nói dối đối với nàng mà nói cũng không khó.
"Nàng chưa bao giờ gặp trẫm, tại sao lại ái mộ trẫm?" Lý Lăng Húc tò mò hỏi, được nữ tử như vậy quý mến, không có nam tử nào không kiêu ngạo.
"Thần thiếp thập phần ngưỡng mộ tài hoa của Hoàng thượng, cảm thấy Hoàng thượng tài hoa cái thế, thần thiếp bất tài, trước kia thường xuyên họa lại bức họa đồ của Hoàng thượng, ngự tên là "Trì đường vãn thu đồ", ước nguyện cả đời của thần thiếp là có thể họa được như bút tích của Hoàng thượng." Lý Lăng Húc tự cho là phong nhã, tự nhận bút họa cùng thư pháp của mình rất nghệ thuật, tất nhiên Đồ Thập Mị cũng sẽ thích.
"Nga, nàng còn biết vẽ? Có mang đến không, mau lấy cho trẫm xem." Lý Lăng Húc tưởng tượng mỹ nhân trước mắt vừa biết họa vừa biết thư pháp, hưng trí càng đậm, hắn cảm thấy đây là mỹ nhân trời ban cho hắn.
Đồ Thập Mị đem bức họa mình vẽ dâng lên Lý Lăng Húc, Lý Lăng Húc mở ra xem, tranh cùng lời đạt tới một trình độ nghệ thuật nhất định, quả nhiên là tốn công phu nghiên cứu chữ viết và nét vẽ của mình. Nữ tử họa tốt như thế không nhiều lắm, hơn phân nửa đều là họa cho có, vì thế trong lòng hắn càng thêm yêu thích Đồ Thập Mị, hận không thể lập tức mang nàng vào cung.
"Nàng tên là gì?" Lý Lăng Húc nhìn thẳng vào mắt Đồ Thập Mị.
"Thần thiếp tên là Đồ Thập Mị." Đồ Thập Mị bị tầm mắt lộ liễu nhìn như thế, hơi hơi gục đầu xuống, lộ ra một cỗ xấu hổ phong tình, tựa như vầng trăng ảo diệu, đẹp đến Lý Lăng Húc kinh thán, trời sinh nàng giống như một bức họa, ý cảnh sâu xa mà u nhã.
"Nàng có bằng lòng theo ta vào cung?" Lý Lăng Húc kiềm chế lại tâm tư đang nóng vội của hắn.
-------------------------------------------

Chương 20

Đồ Thập Mị tiến cung không còn là mộng tưởng nữa, dung mạo nàng hơn người, còn biết cách làm Lý Lăng Húc vui vẻ. Mà Lý Lăng Húc lại là người phong nhã, Đồ Thập Mị cầm kỳ thi họa đều có học qua, thi và họa là hai thứ nàng vô cùng tinh thông. Lý Lăng Húc thập phần vui sướng, như tìm được hồng nhan tri kỷ, hết mực yêu chiều sủng ái, kìm lòng không đậu nói với hạ nhân trong cung: "Trẫm có được Thập Mị, chính là có được báu vật, là thập toàn Thập Mỹ, thật là may mắn."
Đồ Thập Mị được sủng ái, tựa hồ cũng cũng không ngoài ý muốn, chỉ ngắn ngủn nửa tháng, từ Tài nhân thăng cấp lên Mỹ nhân. Lý Lăng Húc trấn an Đồ Thập Mị nói: "Ủy khuất cho Thập Mị rồi, chờ thêm vài ngày nữa, trẫm nhất định phải phong Thập Mị thành Quý phi." Khi đó Lý Lăng Húc cũng chưa nghĩ tới phong Thập Mị làm Hoàng hậu, nhưng chỉ mới ngắn ngủn mấy ngày vào cung, tốn một chút công phu đã khiến Lý Lăng Húc có tâm tư như thế, Đồ Thập Mị quá lợi hại rồi.
"Thần thiếp không ham hư danh, chỉ mong được bầu bạn bên cạnh Hoàng thượng." Đồ Thập Mị thành tâm thành ý nói, nhưng trong lòng lại nhắm thẳng vào ngôi vị Nhất Quốc Chi Hậu, không muốn thì thôi, đã muốn thì phải là thứ tốt nhất.
Lý Lăng Húc thấy Đồ Thập Mị thành tâm như vậy, trong lòng thập phần cảm động, người không ham danh lợi, quả thật hiếm thấy, trong lòng càng thêm yêu thương Đồ Thập Mị.
* * *
Đồ Thập Mị thật giống như người từ trên trời rơi xuống, đột nhiên được đế vương sủng ái, mỹ nhân này nháy mắt đã được bàn tán khắp trong cung.
Họa sư kia vừa nghe tin Đồ Thập Mị được sủng ái, âm thầm cảm thấy may mắn, lúc trước bởi vì hắn vẽ cho Đồ Thập Mị mà bị Tam công chúa hung hăng trách phạt một phen. Cứ tưởng rằng nàng bị Tam công chúa trục xuất khỏi cung sẽ không còn cơ hội trở về, tuy nàng là dựa vào Ngũ công chúa để tiến cung, lại có thể đạt được tâm nguyện dễ dàng đoạt lấy thánh sủng, người như vậy, không thể đắc tội được.
Thái giám Trịnh Lễ là người đưa Đồ Thập Mị vào cung, nghe nói nàng bị Tam công chúa trục xuất khỏi cung, hắn thăm dò một chút tin tức, lại nghe được nàng được Ngũ công chúa mang đi, trong lòng không khỏi lo lắng, nhưng lại có chút nhẹ nhõm thở dài một hơi. Hắn vẫn cảm thấy cô gái tâm trí kiên định kia, nhất định có thể tiến cung một lần nữa, sự thật chứng minh mình quả nhiên không nhìn lầm người. Giờ phút này, Trịnh Lễ có chút chờ mong, nhưng ngay cả hắn cũng không biết mình đang trông mong cái gì.
* * *
Có người vui mừng, dĩ nhiên sẽ có người bất mãn, khó chịu nhất e là Hoàng hậu và Lý Lăng Nguyệt. Lý Lăng Nguyệt vừa nghe nói Lý Lăng Húc mang Đồ Thập Mị từ phủ của Lý Minh Nguyệt vào cung, lúc đó nàng đang viết chữ, nắm chặt cây bút trong tay đến gãy làm đôi. Nàng không nghĩ tới Lý Minh Nguyệt bỏ được mỹ sắc như vậy, lợi dụng người khác để tiến cung, Đồ Thập Mị thật đúng là không đơn giản.
Lý Lăng Nguyệt vừa vào cung đã được Trần hoàng hậu triệu kiến, Trần hoàng hậu rất nhanh đã tố khổ với Lý Lăng Nguyệt.
"Hoàng thượng gần đây hàng đêm chỉ độc sủng Đồ Thập Mị, bản cung cũng không thèm để ý, nhưng các phi tần trong cung phi thường bất mãn, người người đều đến tố khổ với bản cung. Hiện tại, bản cung là Bồ Tát chuyển thế cũng khó bảo toàn cho bản thân thì làm sao nói được Hoàng thượng chứ? Cũng không biết làm sao Ngũ công chúa tìm được Đồ Thập Mị, trước khi Hoàng thượng gặp nàng, luôn luôn đối xử bình đẳng với chúng phi tần, ân huệ mọi người cùng hưởng, không biết nàng ta dùng yêu thuật gì, làm Hoàng thượng chỉ triệu nàng thị tẩm. Mới nửa tháng, đã từ Tài nhân thăng lên Mỹ nhân, ý tứ của Hoàng Thượng tựa hồ còn muốn phong nàng cao hơn nữa, bản cung cũng nên thoái vị nhường cho người..." Trần hoàng hậu nói những lời này, một chút cũng không giống người làm mẫu nghi thiên hạ nên nói, trong lời nói toàn là giấm chua và oán giận.
Tuy trong lòng Lý Lăng Nguyệt cũng thập phần chán ghét Đồ Thập Mị, nhưng từ trước đến giờ nàng rất chán ghét loại nữ nhân cứ như oán phụ trách cứ thế này. Nữ nhân như vậy, nếu mình là nam nhân, cũng thấy chướng mắt, nhưng Lý Lăng Nguyệt vẫn bất động thanh sắc, chừa chút mặt mũi cho Hoàng hậu.
"Hoàng huynh không phải người dễ dàng bị sắc đẹp mê hoặc đến mất đi lý trí, Hoàng tẩu không cần để tâm." Ngữ khí Lý Lăng Nguyệt thản nhiên nói.
Trần hoàng hậu nghe ngữ khí lãnh đạm của Lý Lăng Nguyệt, trong lòng không khỏi lo lắng, người trong cung có tiếng nói, có thể khuyên bảo Hoàng thượng, chỉ có Tam công chúa cùng mẫu thân với Hoàng thượng. Nếu nàng cũng mặc kệ, thì mình chỉ có thể ngồi chờ chết, trơ mắt nhìn nàng kia từng bước được phong sủng, uy hiếp địa vị của mình, phải biết rằng Hoàng Thượng chưa bao giờ sủng hạnh ai nhiều như nàng ta.
"Lăng Nguyệt, không phải bản cung nói quá đâu, Hoàng thượng đối với Đồ Thập Mị dị thường ân sủng, sắc đẹp làm nước mất nhà tan không phải là chưa từng có. Năm đó Tiên hoàng cũng độc sủng Thái phi, nếu không phải do Thái hậu tài đức sáng suốt thế nhân đều biết, sợ ngôi vị đã bị người khác chiếm từ lâu. Tất nhiên bản cung không thể so với Thái Hậu Hiếu Hiền năm ấy..." Trần hoàng hậu biết rõ lời này sẽ làm Lăng Nguyệt không vui, nhưng vẫn phải nói, ai chẳng biết, Lý Lăng Nguyệt nhất nhất hiếu thuận với Thái hậu Hiếu Hiền. Năm đó Tiên hoàng cũng thuận miệng nói với mấy cận thần, muốn lập Thục phi thành Tây Cung Hoàng hậu. Nhưng lời này vừa truyền ra, liền bị tất cả đại thần đồng loạt phản đối, đều nói Hoàng hậu tài đức sáng suốt, không hợp lễ chế, tuyệt đối không thể sủng thiếp bỏ thê. Tiên hoàng gặp lực cản quá lớn, mới thu hồi lời nói, nói đó chỉ là lời nói đùa, chưa bao giờ có ý nghĩ này, nhưng có ai lại không biết Tiên hoàng muốn lập Thủy Nguyệt Lam làm Hậu là thật tâm chứ?
Lời này quả nhiên làm tâm Lý Lăng Nguyệt nhói lên một chút, sắc mặt Lý Lăng Nguyệt lạnh lùng, nàng thật không hiểu nam nhân rốt cuộc suy nghĩ cái gì, luận mỹ mạo, mẫu hậu không thua Thủy Nguyệt Lam, có thể nói mỗi người một vẻ, luận nhu tình, làm gì có ai có thể so sánh với mẫu hậu ôn nhu, luận hiền lành, Thủy Nguyệt Lam lại càng không bằng mẫu hậu, đối với Lý Lăng Nguyệt xem ra Thủy Nguyệt Lam không có một chút gì có thể so sánh với mẫu hậu nàng. Nữ tử tốt đẹp vĩ đại như vậy lại không được phu quân yêu thương. Phụ hoàng đối với mẫu hậu chỉ có kính, không có yêu, nhiều nhất là xa cách khách khí, hắn dành hết tình yêu cho Thủy Nguyệt Lam. Có thể dạy dỗ Lý Minh Nguyệt phong tao phóng đãng không hề biết lễ giáo là gì thì thử hỏi Thủy Nguyệt Lam có chỗ nào tốt? Có một lần Lý Lăng Nguyệt nhìn thấy mẫu hậu ở nơi vắng vẻ yên lặng rơi lệ vì phụ hoàng, mẫu hậu là người như vậy, cũng không nguyện ý để người khác vì nàng mà lo lắng. Nhưng mà Lý Lăng Nguyệt biết, mẫu hậu thật sự rất khổ tâm mới bệnh nặng qua đời sớm, cho nên nàng có chút hận phụ hoàng và Thủy Nguyệt Lam, chán ghét sang cả người có bộ dáng cực giống Thủy Nguyệt Lam là Lý Minh Nguyệt, điều này là bí mật nàng chôn sâu tận đáy lòng.
Lý Lăng Nguyệt lạnh lùng nhìn Trần hoàng hậu một cái. Nói thật, Trần hoàng hậu trước mắt này thua xa mẫu hậu, dung mạo cũng không tính quá xuất chúng, tính tình cùng từ hiền lương thục đức không hề liên quan. Nhưng làm nữ tử, tất sẽ không muốn phu quân bị người khác cướp đi, điều này Lý Lăng Nguyệt có thể thông cảm.
"Hoàng hậu cũng nên học hỏi mẫu hậu, có đôi khi không nên làm lớn chuyện, lưu lại mỹ danh mới là chuyện nên làm." Lý Lăng Nguyệt có thiện ý mới nói ra những lời này.
Nhưng nghe vào tai Trần hoàng hậu, lại có chút chói tai, thật giống như Lý Lăng Nguyệt chỉ trích mình ghen tuông vớ vẩn. Tam công chúa tâm cao khí ngạo, đúng là không đem ai để vào mắt, nhưng mà giờ phút này Trần hoàng hậu chỉ có thể áp chế bất mãn trong lòng.
"Bản cung tất nhiên là ở khắp nơi học tập hành vi lễ độ của Thái hậu Hiếu Hiền mà xử sự. Chỉ là bản cung lo cho xã tắc, hậu cung rối loạn, Hoàng thượng sao có thể chuyên tâm trị quốc đây?" Trần hoàng hậu nói rất nghiêm túc.
"Tất nhiên Lăng Nguyệt sẽ khuyên can Hoàng huynh." Ngữ khí Lý Lăng Nguyệt lãnh đạm nói, sau đó liền rời khỏi tẩm cung Hoàng hậu.
* * *
Lý Lăng Nguyệt cũng muốn xác định địa vị của Đồ Thập Mị trong lòng Hoàng huynh, vì thế liền đến ngự thư phòng của Hoàng đế.
Vào ngự thư phòng, Lý Lăng Nguyệt đã nhìn thấy ca ca mình đang vẽ tranh, mỹ nhân đồ chính là họa Đồ Thập Mị, bên cạnh còn thật nhiều tấu chương chưa phê. Lý Lăng Nguyệt hơi nhíu mày, kỳ thật trong lòng nàng, đại ca Lý Lăng Huy thích hợp làm Hoàng đế hơn, sát phạt quyết đoán, hơn nữa từ nhỏ đã có tài trị quốc. Tuy rằng tính tình Lý Lăng Húc nhân hậu, nhưng không thích hợp làm Hoàng đế, đối với chuyện quốc sự cũng không mấy để tâm, thiếu quyết đoán, chỉ thích hợp làm một Thân vương tiêu dao tự tại, về phương diện làm thơ vẽ tranh lại rất có hứng thú. Hết thảy chỉ thoáng qua tựa mây trời, cảnh còn người mất.
"Lăng Nguyệt, sao muội lại tới đây?" Lý Lăng Húc nhanh tay thu hồi họa bút. Lý Lăng Nguyệt từ nhỏ đã thiên tư thông tuệ, cầm kỳ thi họa không gì không biết, trước khi Lý Lăng Húc lên làm Hoàng đế, thích nhất là cùng Lý Lăng Nguyệt so tài tranh luận, nhưng sau khi lên làm Hoàng đế, hai người không còn thân thiết như trước nữa. Lý Lăng Nguyệt luôn khuyên hắn không nên mê muội mất đi lý trí, lấy quốc sự làm trọng, bị nói nhiều, Lý Lăng Húc tự thấy mất mặt, không muốn cùng Lý Lăng Nguyệt thảo luận nữa. Nay có Đồ Thập Mị, Lý Lăng Húc cảm thấy như hắn đã tìm được tri âm tri kỷ.
"Nghe nói Hoàng huynh tìm được tâm can bảo bối, cảm thấy tò mò quyết phải vào cung tìm hiểu thực hư thế nào." Lý Minh Nguyệt thản nhiên cười nói.
"Người Lăng Nguyệt nói chính là Thập Mị, có người dám ở trước mặt muội nói lung tung sao?" Lý Lăng Húc không thèm để ý hỏi, gần đây hắn cảm thấy thế giới tươi sáng hơn nhiều, rất có một loại cảm giác đắc ý, vừa được giang sơn vừa được mỹ nhân.
"Không có, ngược lại thần muội và mỹ nhân của Hoàng huynh đã biết nhau từ trước. Nàng vốn là tú nữ của Hoàng huynh, nhưng bị thần muội trục xuất khỏi cung, không nghĩ tới hơn nửa năm sau, nàng lại có thể vào cung lần nữa, nhất định rất có bản lĩnh." Lý Lăng Nguyệt che giấu sát khí.
"Ân, việc này ta có nghe Thập Mị nói qua, nàng vì đụng phải muội mà tự trách mãi, trẫm nghĩ nhất định là có hiểu lầm." Lý Lăng Húc theo bản năng nói tốt cho Đồ Thập Mị, dĩ nhiên hắn không muốn thân muội muội của mình và người mình yêu có xung đột.
"Nga, nàng nói như thế nào về việc này?" Lý Lăng Nguyệt cũng lường trước được Đồ Thập Mị sẽ nói trước chuyện này.
"Thập Mị đối với việc này áy náy tự trách không dứt, muốn vào cung tạ lỗi với Lăng Nguyệt." Lý Lăng Húc thật ra có phái người tìm hiểu việc này, cảm thấy sự tình không nghiêm trọng. Lăng Nguyệt trục xuất Thập Mị khỏi cung có chút không giống với tác phong bình thường của Lăng Nguyệt, khó có lúc Thập Mị chưa bao giờ chịu ủy khuất phải biện bạch như thế, đều nói do nàng không tốt, phẩm chất như vậy làm cho Lý Lăng Húc càng yêu thương nàng nhiều hơn.
"Sự tình vốn không nghiêm trọng, chính xác là lúc ấy thần muội chuyện bé xé ra to." Lý Lăng Nguyệt nghe Lý Lăng Húc nói vậy, trong lòng càng chắc chắn Đồ Thập Mị tâm tư thâm sâu khó lường, đối với Đồ Thập Mị càng chán ghét thêm một chút.
"Nào có, đụng phải Hoàng tộc vốn là là tử tội, trục xuất nàng ra khỏi cung cũng không quá đáng. Chẳng qua nể tình nàng là do vô tình mới đụng phải muội, nàng cũng đã chịu phạt, chuyện này cho qua đi." Từ trước đến giờ Lý Lăng Húc là người hai mặt rất có năng lực lấy lòng, tất nhiên muốn hóa giải mâu thuẫn giữa hai người.
"Hoàng huynh đã nói như vậy, muội sao còn không hiểu đạo lý mà tiếp tục truy cứu chứ?" Lý Lăng Nguyệt cười nói, kỳ thật là nghĩ một đằng nói một nẻo.
========================

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã nhận xét !...
- Hãy bấm Theo dõi dưới chân trang để nhanh chóng nhận được phản hồi từ Tiểu thuyết bách hợp

Support : Cosmetic | Fashion | Souvenir | Phone | Computer | Houseware | Game | Travel | Hotel | Site Map | Contact Advertising | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn doctruyen123.org dưới dạng liên kết khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2015. Tiểu thuyết Bách hợp - All Rights Reserved
Design by Ngân Giang
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Template by Namkna