Google.com.vn Đọc truyện Online

18/08/2018

Hoàng Hậu Tại Thượng (Minh Dã) - Tập 21 - 30

Đăng bởi Ngân Giang | 18/08/2018 | 0 nhận xét

Chương 21

"Ta cũng biết Lăng Nguyệt không phải người nhỏ mọn." Lý Lăng Húc nghe vậy nở nụ cười.
Lý Lăng Nguyệt thấy tâm tình Lý Lăng Húc thật tốt, không thể làm gì khác cũng đành phải mỉm cười, giờ phút này chỉ có chính nàng mới biết được nụ cười của mình có bao nhiêu miễn cưỡng.
"Nghe nói Đồ mỹ nhân ở phủ Ngũ công chúa rất lâu, Ngũ công chúa là người phong lưu, sao lại nỡ bỏ qua mỹ nhân tuyệt sắc?" Lý Lăng Nguyệt ra vẻ tò mò nói, Lý Minh Nguyệt nam nữ gì cũng ăn không phải là bí mật gì, Đồ Thập Mị từ quý phủ của Lý Minh Nguyệt tiến cung, đối với Đồ Thập Mị mà nói đây là một vết nhơ, có quan hệ với nữ nhân như Lý Minh Nguyệt, sẽ không có thanh danh tốt đẹp gì. Lý Lăng Nguyệt cố ý nói ra điểm đáng ngờ, Lý Minh Nguyệt ham thích sắc đẹp ai chẳng biết, bỏ qua mỹ nhân như Đồ Thập Mị, chẳng phải là rất khả nghi sao!
"Thập Mị là người quật cường, ta nghĩ tuy rằng Minh Nguyệt phong lưu, cũng sẽ không dám đụng vào người tính tình cương liệt như Thập Mị." Lý Lăng Húc không phải nửa điểm nghi hoặc cũng không có, nhưng hắn thà tin rằng Thập Mị là vì ngưỡng mộ hắn mới không có đi theo Lý Minh Nguỵệt.
Buồn cười, nếu là nữ nhân quật cường, sao lại đi theo Lý Minh Nguyệt. Trong lòng Lý Lăng Nguyệt cười lạnh, nhưng ngoài mặt vẫn bất động thanh sắc, nàng biết con người có khuynh hướng chỉ tin tưởng những gì mình muốn tin.
"Hoàng huynh sủng ái phi tử của mình, thần muội vốn không muốn nhiều lời, nhưng Hoàng huynh là Thiên tử, nên làm tấm gương sáng cho nam nhân toàn thiên hạ noi theo, tuyệt nhiên không thể sủng thiếp bỏ thê, ban ân huệ công bằng cho mọi phi tần, có khả năng làm Hậu cung hòa thuận yên bình, mới có thể an tâm trị quốc." Dĩ nhiên Lý Lăng Nguyệt biết mình nói những lời này ra sẽ làm hắn mất hứng, nhưng không thể không nói.
"Ngón tay còn có ngón dài ngón ngắn, lòng người há có thể công bằng, bất quá trẫm có chừng mực, biết phân nặng nhẹ, hết thảy đều lấy xã tắc làm trọng." Lý Lăng Húc cảm thấy làm Thiên tử không tốt nhất chính là điểm ấy, hơi bất công một chút đã bị thế nhân chỉ trỏ, không thể làm chuyện mình thích được. Nếu là hôn quân, sẽ có thói quen không hề để tâm đến lời khuyên can của lương thần, Lý Lăng Húc cũng theo thói quen đáp ứng cho có lệ. Chuyện hắn thích, nếu không thể làm, vậy sống trên đời còn có niềm vui gì nữa.
Lý Lăng Nguyệt nghe huynh trưởng nói lời chính nghĩa, cũng không tiện nói gì thêm.
Đúng lúc này, Trịnh Lễ tiến vào, trước đó vài ngày, Đồ Thập Mị triệu hắn đến, hỏi hắn có đồng ý làm nô tài hầu hạ bên người nàng hay không. Dĩ nhiên Trịnh Lễ thập phần nguyện ý, có cái gì quan trọng hơn việc đi theo chủ tử có tiền đồ!
"Hoàng thượng, trong điện của Đồ mỹ nhân thiết yến tiệc chiêu đãi Công chúa điện hạ, muốn bồi tội với Tam công chúa điện hạ." Trịnh Lễ thập phần cung kính nói.
"Nga? Thập Mị thật là có tâm." Lý Lăng Húc nghe vậy mỉm cười.
Trong lòng Lý Lăng Nguyệt cười lạnh, hẳn là muốn diễu võ dương oai với mình đi. Nàng không muốn đi chút nào, nhưng nếu không đi hiển nhiên là không chừa mặt mũi cho Hoàng huynh.
"Đồ mỹ nhân mở tiệc chiêu đãi bản cung, bản cung tất nhiên là phải đến rồi." Lý Lăng Nguyệt mỉm cười nói.
"Trẫm đi cùng muội." Nửa ngày không gặp giai nhân, có chút nhớ nhung rồi, Lý Lăng Húc phát hiện hắn chưa bao giờ nhớ thương một nữ tử đến nóng ruột nóng gan như thế.
"Nữ nhân tâm sự, nam nhân đi theo chẳng phải là rất kỳ quái sao?" Lý Lăng Nguyệt nhướng mày hỏi, nếu Hoàng đế không ở đây thì nàng sẽ không phải đi gặp người nàng ghét.
Lý Lăng Húc nghĩ cũng đúng, hơi mỉm cười, không cùng Lý Lăng Nguyệt đến tẩm cung Đồ Thập Mị nữa.
* * *
Cách mấy tháng, Lý Lăng Nguyệt lại một lần nữa được nhìn thấy Đồ Thập Mị, giờ phút này Đồ Thập Mị mặc lụa là gấm vóc, một thân hoa bào, so với lúc trước tăng thêm vài phần diễm sắc. Tuyệt sắc này sao Lý Minh Nguyệt lại không xuống tay, nàng suy đoán sự tình chắc sẽ không đơn giản như thế. Đồ Thập Mị có mưu đồ vào cung là chuyện đương nhiên, nhưng Lý Minh Nguyệt đem miếng thịt béo đã tới miệng dâng cho người khác là có ý đồ gì? Đáng khen cho Đồ Thập Mị có thủ đoạn mê hoặc lòng người, ngay cả Lý Minh Nguyệt cũng mê hoặc được, để nàng nghe lời không đụng đến mình. Nghĩ đến đây, Lý Lăng Nguyệt đối với Đồ Thập Mị kiêng kị hơn một phần, mà chán ghét càng nhiều phần hơn nữa. Ngay cả khi Đồ Thập Mị dừng tầm mắt trên người mình cũng cảm thấy chán ghét không thôi, giống như bị kim đâm làm cho nàng không được tự nhiên. Nàng có thể cảm giác được tầm mắt Đồ Thập Mị nhìn mình không có một tia hảo ý nào, đại khái cũng không thua gì ánh mắt của Lý Minh Nguyệt nhìn mình. Sự thật chứng minh, trực giác của Lý Lăng Nguyệt rất chính xác.
Đồ Thập Mị thấy Lý Lăng Nguyệt vẫn như trước ăn mặc thanh lịch đơn giản, so với Lý Minh Nguyệt thích khoe da thịt, Lý Lăng Nguyệt đem thịt của mình che kín hết, lộ ra một cỗ cảm giác không thể xâm phạm tôn nghiêm cao quý. Đồ Thập Mị nghĩ, nữ tử như vậy ở trên giường chẳng lẽ cũng nghiêm trang, nàng luôn cảm thấy Lý Lăng Nguyệt đại khái ngay cả lúc lên giường cũng muốn mặc quần áo đi. Bởi vì, thật sự là Đồ Thập Mị không thể tưởng tượng nổi bộ dáng Lý Lăng Nguyệt cởi quần áo, tuy nàng đẹp thì đẹp thật, nhưng tam Phò mã kia không biết như vậy rất không thú vị sao, nói thật Lý Lăng Nguyệt trên giường có khác gì khúc gỗ chứ?
Đại khái Lý Lăng Nguyệt chỉ quét mắt nhìn Đồ Thập Mị đúng một lần, liền thu hồi tầm mắt, nàng chán ghét việc nhìn thấy Đồ Thập Mị.
Đồ Thập Mị cũng cảm giác được ánh mắt ghét bỏ không hề che giấu của Lý Lăng Nguyệt, vẫn là tư thái cao cao tại thượng, coi mình như sâu bọ, người này, thật là đáng giận. Trong lòng Đồ Thập Mị cười lạnh, nàng là người có thù phải báo, Lý Lăng Nguyệt ngươi trăm ngàn lần đừng để rơi vào tay ta, bằng không...
Vô luận trong lòng Đồ Thập Mị có bao nhiêu không thoải mái, giờ phút này nàng cũng phải giả bộ lấy lòng Lý Lăng Nguyệt.
Đồ Thập Mị thiết yến rất đơn giản, chỉ có vài món ăn và một bầu rượu ngon. Xưa nay Lý Lăng Nguyệt không thích phô trương lãng phí, nhưng lần này lại có chút ngoài ý muốn, tân sủng mỹ nhân là do tiết kiệm nên mới thiết đãi ít như thế, hay là do căn bản không để mình vào mắt.
"Nghe nói Tam công chúa không thích phô trương, Thập Mị không dám chuẩn bị quá nhiều." Đồ Thập Mị sợ Lý Lăng Nguyệt chủ động chỉ trích trước, nàng lên tiếng giải thích ngay, thái độ nói có bao nhiêu chân thành thì có bấy nhiêu chân thành.
Lý Lăng Nguyệt bất vi sở động, chỉ lãnh đạm nhìn Đồ Thập Mị, nàng muốn nhìn một chút, nữ nhân này rốt cuộc muốn chơi trò gì. Nàng cũng không tin Đồ Thập Mị không có một chút oán hận nào, ngày đó là mình trục xuất nàng khỏi cung, giờ phút này lại mang dáng vẻ cung kính phục tùng, diễn hay lắm, giống y như thật.
Đồ Thập Mị thấy thái độ của Lý Lăng Nguyệt như vậy, hiển nhiên là không muốn cùng mình đóng kịch, nàng liền cho bọn hạ nhân lui xuống. Nàng không muốn hư tình giả ý với mình, thì mình cũng sẽ không dùng cái mặt nóng đi dán cái mông lạnh. Đồ Thập Mị không thể không thừa nhận, quả thật nàng có ác ý muốn chọc tức Lý Lăng Nguyệt. Ngày đó không phải ngươi đem ta đá ra khỏi cung sao, vậy mà hôm nay ta vẫn đứng ở nơi đây, mà giờ khắc này ngươi đã không còn biện pháp đuổi ta đi nữa.
"Tam công chúa nếu đã đến đây, sao lại giữ khư khư vẻ mặt đó? Người không biết còn tưởng rằng trượng phu của Tam công chúa mới chết!" Đồ Thập Mị đợi hạ nhân lui hết, ngữ khí có chút ngả ngớn nói, kết thù cũng kết rồi, Đồ Thập Mị không sợ lại đắc tội Lý Lăng Nguyệt, dù sao mình có lấy lòng nàng như thế nào đi nữa, Tam công chúa cao cao tại thượng này cũng sẽ không hài lòng.
Vẻ mặt Lý Lăng Nguyệt lạnh xuống, ai chẳng biết La Tuân đã chết, những người quan hệ không tốt với Lý Lăng Nguyệt, đều lén nói Tam công chúa khắc phu. Mà Đồ Thập Mị nói những lời này còn làm bộ như không biết chuyện gì, trên thực tế là nàng đang châm chọc khiêu khích mình. Lý Lăng Nguyệt lớn như vậy, chưa bao giờ bị chọc giận tới mức này, ngay cả Lý Minh Nguyệt cũng không dám càn rỡ nói lời độc địa với mình.
"Ngươi mời ta đến đây, bồi tội là giả, khiêu khích mới là thật, một Mỹ nhân nho nhỏ thực sự nghĩ có thể thị sủng mà kiêu sao?" Lý Lăng Nguyệt giận dữ nhưng vẫn mỉm cười hỏi.
Đồ Thập Mị làm như không để ý, cũng nở nụ cười "Tam công chúa thật đúng là quý nhân, nhưng người đừng quên là người trêu chọc Thập Mị trước."
Suy nghĩ của tác giả: Đồ Thập Mị rất nhanh đã thay thế được vị trí của Lý Minh Nguyệt trở thành người Lý Lăng Nguyệt ghét nhất.
---------------------------------------------

Chương 22

Lý Lăng Nguyệt chỉ cười lạnh, tựa hồ có thể đóng băng đối phương. Lần đầu tiên nàng hối hận mình ra tay quá nhẹ nhàng, quả nhiên là hậu hoạn vô cùng.
"Ta sớm nên giết chết ngươi!" Lý Lăng Nguyệt lạnh lùng nói.
"Công chúa điện hạ, cơ hội không đến hai lần đâu. Kỳ thật Thập Mị cũng không muốn đối địch với Tam công chúa, thật ra ta nguyện ý cùng Công chúa điện hạ biến chiến tranh thành hòa bình hơn, có điều đại khái Tam công chúa điện hạ sẽ không nguyện ý." Đồ Thập Mị cười đến sáng lạn, tỏa nắng như hoa cỏ mùa xuân.
"Đồ Thập Mị, ngươi đối với ta mà nói, bất quá chỉ là một nữ nhân ở hậu cung sinh tồn nhờ sắc đẹp. Cho dù được sủng ái cũng đừng vọng tưởng mà kiêu ngạo, bay cao tới đâu cũng không có khả năng trở thành phượng hoàng, sẽ có ngày ngã xuống thôi. Ta đây là muốn nhìn xem ngươi có thể đắc ý được bao lâu." Lý Lăng Nguyệt nghĩ Đồ Thập Mị bất quá chỉ là chim trĩ được bộ dáng xinh đẹp một chút mà thôi.
"Sắc đẹp là sở trường của ta, không cần mới là đứa ngốc. Cuộc sống này ngắn lắm, có thể kiêu ngạo đắc ý được bao lâu thì cứ đắc ý bấy lâu, bằng không cả đời cũng không còn cơ hội, tiếc nuối lớn tới cỡ nào chứ?" Đồ Thập Mị không cho là đúng nói.
"Thật đúng là miệng lưỡi sắc bén, quả nhiên là điêu phụ đầu đường xó chợ." Lý Lăng Nguyệt luôn khắc chế cảm xúc, đây đại khái là lần đầu tiên bị chọc tức như vậy, tuy rằng trong lòng vạn phần chán ghét Đồ Thập Mị nhưng cũng không biết làm sao, đối với Lý Lăng Nguyệt đây là lời mắng chửi nặng nhất mà nàng biết.
"Tất nhiên Thập Mị không giống Tam công chúa đầu thai tốt như vậy, có thể chui vào bụng Hoàng hậu. Ta chỉ là một điêu phụ đầu đường xó chợ, nếu ta cũng có thể đầu thai vào bụng Hoàng hậu, ta cũng có thể giống Tam công chúa, khí chất như lan, tao nhã cao thượng." Thật đúng là câu nào Đồ Thập Mị cũng đáp trả được, điểm ấy lại giống Đồ đại nương, rất quật cường, cãi nhau tuyệt đối không rơi xuống thế hạ phong. Kỳ thật tính cách nàng giống Đồ đại nương hơn Cửu Mị, tuyệt cường, không chịu thua, chỉ là nàng không muốn thừa nhận mà thôi.
"Đồ Thập Mị, chỉ mong ngươi có thể cười đến cuối cùng." Lý Lăng Nguyệt cười lạnh nói, nếu rơi vào tay mình, mình tuyệt đối sẽ không nhân từ nương tay như lần trước.
"Tạ lời chúc của Tam công chúa." Đồ Thập Mị cười càng thêm rực rỡ, nàng cảm thấy khiêu khích Tam công chúa điện hạ, khiến nàng ấy mang bộ dáng giận nhưng không thể làm gì, làm tâm tình mình vui vẻ hơn nhiều, coi như những ủy khuất ngày tháng trước phải chịu đã đòi lại được. Đương nhiên nếu có một ngày có thể đem nữ nhân cao cao tại thượng ngạo khí mười phần này kéo xuống, hẳn sẽ còn mãn nguyện hơn nữa.
Lý Lăng Nguyệt cảm thấy Đồ Thập Mị bày ra khuôn mặt tươi cười diễm lệ thật sự quá chói mắt. Nàng không muốn cùng nha đầu nhỏ mọn Đồ Thập Mị đấu võ mồm, bởi vì đó không phải là hành động sáng suốt, chỉ làm hạ thấp giá trị con người nàng, vì thế liền phất tay áo rời đi.
Từ lúc Lý Lăng Nguyệt đến rồi rời đi, bất quá mới một khắc đồng hồ, từ đầu đến cuối cũng không động đũa, kết quả này Đồ Thập Mị đã sớm nghĩ đến. Sau đó nàng cầm đũa lên, gắp chút thức ăn, một mình rót rượu uống, tựa hồ tâm tình rất vui vẻ, nhưng tầm mắt lại dần dần u lãnh xuống. Quả thật nàng không nên đắc ý vênh váo quá sớm, hiện tại nàng chỉ dựa vào một chút sủng ái yêu thương còn chưa sâu đậm của Hoàng đế, lại dám đi khiêu khích công chúa Lý Lăng Nguyệt cùng mẫu thân với Hoàng thượng, thật không thể coi là sáng suốt. Nhưng Đồ Thập Mị không hối hận. Bây giờ nàng chỉ cần thực hiện một chút mưu kế, đó là làm cho Hoàng đế Lý Lăng Húc không thể rời xa mình, bao nhiêu quyền lợi của mình đều phải dựa vào việc được Hoàng đế sủng ái.
* * *
Đồ Thập Mị rất nhanh đã tìm được cơ hội, Lý Lăng Húc không thường phê tấu chương, tựa hồ đối với chuyện quốc sự không có hứng thú, còn yêu thích thi họa kì nhạc hơn.
"Hoàng thượng, những người đó lại tới thúc giục người phê tấu chương." Đồ Thập Mị nhắc nhở Lý Lăng Húc vừa đánh cờ với mình, hiện vẫn còn đang nghiên cứu bàn cờ. Từ lần đầu tiên tìm mình đánh cờ, hắn đã thập phần thích thú được chơi cờ với mình. Lý Lăng Húc tự nhận kì nghệ hắn không tệ, khó tìm được địch thủ, nhưng từ sau lần đánh cờ với Đồ Thập Mị, liền kinh hỉ phát hiện chính hắn một thân cầm kỳ thư họa gì cũng biết, mà bản lĩnh kì nghệ của mỹ nhân còn tinh thông hơn hắn. Hơn nữa nàng cũng không giống những người khác cho dù lợi hại cũng không dám thắng hắn, nàng luôn không chút khách khí đoạt lấy chiến thắng. Điều này khiến Lý Lăng Húc luôn cảm thấy mình anh dũng thông minh, cũng phải nghiên cứu lại ván cờ, cho dù suy nghĩ ra, thì lần sau Thập Mị cũng có thể lấy cách thức hoàn toàn khác thắng hắn. Chuyện này làm Lý Lăng Húc cảm thấy Thập Mị quá thông minh, rất có năng lực bày mưu tính kế, mỗi lần như vậy không khỏi làm cho hắn sợ hãi cảm thán.
"Thật đáng ghét." Lý Lăng Húc đành phải tạm dừng việc nghiên cứu ván cờ, lật xem tấu chương chất cao như ngọn núi nhỏ, nhưng sắc mặt không kiên nhẫn không cần nói cũng biết.
"Nhìn xem mắt trẫm cũng sắp mờ rồi." Lý Lăng Húc mới xem được nửa canh giờ đã kím cớ đem tấu chương ném lên bàn.
"Nếu Hoàng thượng cảm thấy mỏi mắt, không bằng như vậy, thần thiếp thay Hoàng thượng đọc tấu chương, Hoàng thượng nghe là được rồi." Đồ Thập Mị đề nghị, nàng nghĩ ngoại trừ thời gian nhàn rỗi thì còn lại cũng là nhàn rỗi, không bằng thay Hoàng đế hóa giải ưu phiền. Giờ phút này nàng không hề có ý nghĩ sâu xa gì, cũng không muốn nhúng tay vào quốc sự.
"Cũng được." Lý Lăng Húc vui vẻ tán thành.
Đồ Thập Mị cầm lấy tấu chương vừa rồi bị Lý Lăng Húc ném lên bàn, đọc cho hắn nghe. Trong lúc vô tình đề nghị như vậy, Đồ Thập Mị bắt đầu được tiếp xúc với quốc sự.
* * *
Sau đó ngay cả phê duyệt tấu chương Lý Lăng Húc cũng để Đồ Thập Mị viết giùm, cảm thấy làm thì ít mà lợi thì nhiều, bởi vì Đồ Thập Mị có thể giả bút tích của hắn, đủ để người khác không nhận ra.
Trong lúc vô tình tiếp xúc đã mở rộng tầm mắt của Đồ Thập Mị, có đôi khi nàng còn góp chút ý kiến cho Lý Lăng Húc. Xem như lòng dạ Lý Lăng Húc rộng lượng, có thể tiếp thu đề nghị của người khác, trên cơ bản đều chấp nhận hết ý kiến do Đồ Thập Mị đề xuất, thậm chí cảm thấy những ý kiến này so với suy nghĩ của hắn còn cao minh hơn.
* * *
Cuộc sống cứ thế trôi qua, đột nhiên Đồ Thập Mị cảm thấy thì ra địa vị và hoài bão của mình không thể nào chỉ giới hạn trong hậu cung. Ngắn ngủn mấy tháng sau, Đồ Thập Mị đã thăm dò các thế lực bè phái trong triều đình, thế lực lớn nhất đó là Túc Thân Vương, năm đó trấn áp phế Thái tử mưu phản, đề nghị lập Lý Lăng Húc thành Thái tử, trở thành đại công thần, ỷ mình có công, khiến Lý Lăng Húc cũng phải nhượng bộ ba phần. Nhưng Hoàng đế cuối cùng vẫn là Hoàng đế, cho dù là tính tình tốt như Lý Lăng Húc cũng không thể dễ dàng tha cho Túc Thân Vương làm chức Thái thượng hoàng lâu như vậy. Bỗng nhiên Đồ Thập Mị cảm thấy đây chính là cơ hội của mình, Lý Lăng Húc chính là thiếu một người giúp hắn đối phó Túc Thân Vương, mà mình cũng có thể lợi dụng đem Hoàng đế trở thành vũ khí. Hiển nhiên Túc Thân Vương không đem mình để vào mắt, lại nhiều lần ngăn cản mình được tấn phong. Giờ khắc này, Lý Lăng Húc muốn phong mình lên Chiêu nghi cũng lại bị Túc Thân Vương phản đối.
Đồ Thập Mị có thù phải báo dĩ nhiên cũng muốn đem những người này kéo xuống chà đạp cho thống khoái. Túc Thân Vương phải chết, nếu hắn không chết thì mình sẽ không thể làm Hoàng hậu. Cho dù có leo lên được ngôi vị Hoàng hậu, thì cũng không có quyền uy, không thể làm gì được.
Thời điểm Đồ Thập Mị được phong Chiêu nghi, tin tức Đồ Thập Mị thay Hoàng đế phê tấu chương bị truyền ra ngoài, lời đồn rất nhanh được Tam công chúa chứng nhận là thật, bởi vì Tam công chúa liếc mắt một cái đã biết rõ chữ trong những tấu chương đã phê đều không phải do Hoàng đế viết. Hậu cung tham gia vào quốc sự là tội lớn, mũi dùi đều xoay về hướng Đồ Thập Mị, không ít người yêu cầu tru sát Đồ Thập Mị, tránh cho hồng nhan họa quốc, những tấu chương như vậy trực tiếp nhấn chìm ngự thư phòng.
--------------------------------------------

Chương 23

"Sao không đọc nữa?" Lý Lăng Húc hỏi, Đồ Thập Mị mới đọc được một nửa tấu chương.
Đồ Thập Mị chỉ cúi đầu, sau đó quỳ xuống.
Lý Lăng Húc thấy Đồ Thập Mị như thế, vội vàng đỡ nàng đứng lên, nhưng nàng không nhúc nhích, hắn không thể làm gì khác đành tự mình cầm lấy tấu chương xem hết, khi hắn nhìn đến tấu chương của Túc Thân Vương nói muốn ban tử cho Đồ Thập Mị, chau mày, xem mấy tấu chương nữa, đại khái cũng tương tự tấu chương của Túc Thân Vương. Trong nháy mắt, hắn cảm thấy đám đại thần này càng ngày càng không chừa chút mặt mũi nào cho hắn, ngày thường không cho hắn làm chuyện mình thích cũng không nói, nay thật vất vả hắn mới tìm được một người tâm ý tương thông, hắn cực kỳ yêu thương nữ tử này, thì bọn họ liền bức hắn ban tử Đồ Thập Mị. Nếu nữ nhân mình yêu cũng không bảo vệ được, làm người còn có ý nghĩa gì, đặc biệt là ngữ khí và khí thế bức nhân của Túc Thân Vương, khiến Lý Lăng Húc thập phần chán ghét, hắn càng nghĩ càng phẫn nộ.
"Thập Mị yên tâm, trẫm nhất định sẽ bảo vệ nàng chu toàn." Lý Lăng Húc lập lời thề son sắt, cam đoan nói, nếu ngay cả thê thiếp của mình cũng không thể bảo vệ chu toàn thì còn làm nam nhân gì nữa.
"Hoàng thượng muốn xử lý như thế nào?" Tất nhiên Đồ Thập Mị biết giờ phút này tánh mạng của mình nằm trong tay Lý Lăng Húc, hắn là người duy nhất có thể bảo vệ mình, cái này còn phải xem phân lượng của mình trong lòng hắn.
"Tấu chương cứ để đó không duyệt, bất quá Thập Mị không thể thay trẫm phê tấu chương nữa, trẫm không thể để nàng bị mọi người chỉ trích." Lý Lăng Húc biết nếu lại để cho Thập Mị phê tấu chương, hậu cung tham gia vào chính sự, sẽ mang tội danh hồng nhan họa quốc, là tội lớn.
"Hôm nay bọn họ có thể dùng thần thiếp bức bách Hoàng thượng thỏa hiệp, ngày sau cũng có thể lấy chuyện khác bức Hoàng thượng nghe theo. Thần thiếp không sợ chết, thần thiếp chết cũng không có gì đáng tiếc, nhưng thần thiếp không thể nhìn bọn họ bức bách Hoàng thượng như thế. Thần thiếp nguyện làm mũi tên cho người bắn, chỉ cầu Hoàng thượng có thể khôi phục thiên uy." Hoàng đế bị phe phái lão thần của Túc Thân Vương áp chế cũng không phải tin mới mẻ gì.
Lời nói của Đồ Thập Mị chọc vào chỗ đau của Lý Lăng Húc, Túc Thân Vương cường thế trấn áp đã làm cho Lý Lăng Húc thập phần không vui. Hắn không phải ngốc tử, dĩ nhiên muốn đem tảng đá Túc Thân Vương đang đè nặng trên đầu lấy xuống. Đăng cơ mấy năm nay, hắn cũng đã âm thầm bồi dưỡng thế lực của mình, chẳng qua còn thiếu một cơ hội, không nghĩ tới Đồ Thập Mị mới tiếp xúc việc triều chính không bao lâu đã nhìn ra được đầu mối.
"Thập Mị có phương pháp gì không?" Lý Lăng Húc nhướng mày hỏi, hắn cảm thấy Thập Mị luôn có thể đưa ra những phương pháp không ngờ tới.
"Hoàng thượng chỉ cần khẳng định những tấu chương trước giờ là chính tay Hoàng thượng phê, chẳng lẽ bọn họ còn dám tiếp tục tranh cãi với Hoàng thượng." Xem ra Đồ Thập Mị chỉ vì Lý Lăng Húc phân ưu giải nạn. Trở thành phụ tá đắc lực không thể thiếu thì nàng mới có thể đứng vững tại Hoàng cung, nàng cũng không quá chắc chắn nàng có thể luôn được sủng ái, nhưng giá trị chân chính của nàng thì không ai có thể thay thế được. Dã tâm của Đồ Thập Mị nói một lần cũng không hết, giờ phút này nàng chỉ muốn có chỗ đứng vững chắc trong Hoàng cung, chứ không phải muốn cướp đoạt quyền cai quản giang sơn xã tắc.
"Biện pháp này không tốt lắm, mặc dù bọn họ không dám tìm trẫm gây khó dễ nữa, nhưng đối với nàng sẽ như cũ không có thiện ý." Lý Lăng Húc không phải không lo lắng, đến lúc đó sợ là đầu mũi tên đều nhất trí chỉ vào Thập Mị.
"Thần thiếp không sợ, thần thiếp nguyện trở thành một tảng đá hữu dụng trong tay Hoàng thượng, để Hoàng thượng ném vào những kẻ gây bất lợi cho người. Nếu một ngày không còn người nào uy hiếp Hoàng thượng nữa, lúc đó Hoàng thượng có thể chém đầu thần thiếp." Đồ Thập Mị thập phần thành khẩn nói, nàng khẳng định Lý Lăng Húc muốn đối phó Túc Thân Vương, nhưng hắn là người nhân nghĩa sợ trên lưng đeo tội danh vong ân phụ nghĩa, mang tiếng xấu không tha cho công thần nhiều năm, vì thế hắn lâm vào cảnh khó xử, nếu là mượn tay người khác, thì không sợ có người bàn tán nói ra nói vào. Sợ hắn cảnh giác mình, nàng liền đưa ra biện pháp cuối cùng, đó là nàng nguyện ý làm bia chắn, có chết cũng cam lòng, tỏ vẻ mình không hề có tư tâm.
"Trẫm không thể để nàng bị thế nhân lăng mạ." Lý Lăng Húc cảm thấy đây quả là cơ hội tốt.
"Thần thiếp không sợ thế nhân lăng mạ, chỉ sợ mình vô dụng, không giúp ích gì được cho Hoàng thượng, đối với thần thiếp, Hoàng thượng quan trọng hơn bất cứ thứ gì." Đồ Thập Mị chân thành nói. Lý Lăng Húc không khỏi rung động, hắn nghĩ bằng bất cứ giá nào hắn cũng phải bảo vệ nàng chu toàn.
* * *
Hoàng đế khẳng định tấu chương là tự mình phê, đại thần biết rõ Lý Lăng Húc bao che cho Đồ Thập Mị, nhưng cũng không thể làm gì được nàng. Đồ Thập Mị tham gia vào chính sự, Túc Thân Vương đã cảm thấy nữ nhân này không an phận không thể giữ lại được, nhưng thái độ của Hoàng đế lại khiến hắn không thể không để tâm, lần đầu tiên hắn thấy Lý Lăng Húc cường ngạnh như thế, chỉ là vì một nữ nhân sao? Mặc kệ như thế nào, Túc Thân Vương vẫn kiên định cảm thấy nữ nhân Đồ Thập Mị này sẽ trở thành tai họa.
Một tay bày ra những chuyện này, làm cho chúng thần bức tử Đồ Thập Mị chính là Lý Lăng Nguyệt. Sau khi nàng nghe báo lại, trong lòng không khỏi lộp bộp một chút, Đồ Thập Mị quả nhiên giỏi mê hoặc lòng người, Hoàng huynh sủng ái nàng vượt khỏi dự kiến của mình, hơn nữa nàng không nghĩ tới Hoàng huynh muốn mượn tay Đồ Thập Mị áp chế Túc Thân Vương. Sớm muộn gì Lý Lăng Húc cũng sẽ xuống tay đối phó Túc Thân Vương, cũng không ngoài ý muốn của nàng, nếu không có Đồ Thập Mị, nàng cũng sẽ đồng ý việc trấn áp Túc Thân Vương, quân vương chi đạo, quan trọng là phải khống chế được quần thần, nhưng vì sao lại cố tình muốn mượn tay Đồ Thập Mị. Đồ Thập Mị cũng không phải người dễ dàng khống chế, nàng tuyệt đối không tin một người trời sinh dã tâm, sau khi được tiếp xúc quân quyền, sẽ không có ham muốn. Nàng có dự cảm, Đồ Thập Mị chính là hậu hoạn to lớn. Sự thật chứng minh, người hiểu ngươi nhất, chính là kẻ thù của ngươi, Lý Lăng Nguyệt dựa vào trực giác phán đoán Đồ Thập Mị chuẩn xác vô cùng.
* * *
Lý Minh Nguyệt không thường đến chỗ Đồ Thập Mị, nàng nam nữ đều ăn, có tiếng xấu, không thể thường xuyên lui tới, tránh cho Hoàng đế nghi ngờ. Bất quá nếu không lui tới, cũng là kỳ quái, cho nên mỗi tháng Lý Minh Nguyệt đều đến một lần.
"Lý Lăng Nguyệt thật đúng là muốn đẩy ngươi vào chỗ chết, nếu trong lòng Hoàng huynh ngươi không đủ phân lượng, nếu Hoàng huynh yếu đuối hơn một chút, thì giờ này đã phải làm tang lễ cho ngươi rồi. Ngày đó nàng không giết chết ngươi, hối hận đến xanh ruột, vài ngày trước nàng nhìn thấy bản cung, mặt lạnh như băng." Trước kia Lý Lăng Nguyệt nhìn mình tuy là chán ghét, nhưng khinh thường còn nhiều hơn, không giống bây giờ tựa hồ còn mang theo một tia tức giận khó phát hiện, hiển nhiên Lý Lăng Nguyệt đối với việc mình đem Đồ Thập Mị tiến cung thập phần phẫn nộ.
Đồ Thập Mị nghe vậy, nhếch khóe miệng. Ngày đó Lý Lăng Nguyệt tức giận bỏ đi, nàng đã biết nàng ta sẽ không bỏ qua đơn giản thế, tuy không ra mặt, nhưng tập hợp một đám đại thần đến gây áp lực, muốn bức tử mình, không dễ dàng như vậy đâu. Đồ Thập Mị rất chờ mong, nàng muốn xem Lý Lăng Nguyệt sẽ xuất ra chiêu gì để đẩy nàng vào chỗ chết. Đồ Thập Mị phát hiện đúng là mình không sợ chết, trái lại, tựa hồ nàng còn cảm thấy thích thú đối với trò chơi sinh tử này.
Lý Minh Nguyệt nhìn Đồ Thập Mị mang ý cười lạnh lùng, sườn mặt tuyệt diễm, nhất thời khiến nàng không dời được tầm mắt. Tựa hồ Đồ Thập Mị càng thêm ma mị, giống như trời sinh nàng chỉ thích hợp sinh trưởng ở đất đai Hoàng cung này, làm cho nàng bừng bừng trỗi dậy sức sống mãnh liệt, dã tâm cũng trỗi lên, bắt đầu lan tỏa khắp bốn phương tám hướng. Nàng đột nhiên hiểu được vì sao Lý Lăng Nguyệt nhất định muốn giết chết Đồ Thập Mị, bởi vì trên người Đồ Thập Mị lộ ra một cỗ cảm giác nguy hiểm, như muốn nghiền nát đối phương.
"Tại sao Ngũ công chúa nhìn chằm chằm ta như thế?" Đồ Thập Mị quay đầu nhìn về phía Lý Minh Nguyệt, nàng đối với cảnh vật xung quanh cực kỳ mẫn cảm, thời điểm Lý Minh Nguyệt chăm chú nhìn nàng, nàng cảm nhận được ngay.
"Thập Mị của ta xinh đẹp như thế, nhìn đến thần hồn điên đảo cũng là chuyện bình thường." Lý Minh Nguyệt thu hồi những suy nghĩ mông lung, ngữ khí không đứng đắn nói.
Đồ Thập Mị thập phần phản cảm bị người không đứng đắn này đùa giỡn, chuyện này lại nhắc nhở nàng những ngày nhục nhã ở phủ Ngũ công chúa phải nhẫn nhịn vì lợi ích đại cục.
---------------------------------------

Chương 24

"Ngũ công chúa mới là mỹ nhân khuynh quốc khuynh thành." Đồ Thập Mị tâng bốc.
"Ta nói nhiều lần rồi mà, khi không có người ngoài gọi ta Minh Nguyệt là được rồi." Lý Minh Nguyệt ngọt ngào nói, nàng tận lực bày ra vẻ nhiệt tình với Đồ Thập Mị, nên hiểu hiện tại các nàng đã cùng bước chung trên một chiếc thuyền.
Tuy rằng Lý Minh Nguyệt mang bộ dáng hồng nhan họa thủy, cũng có thể nói là tuyệt sắc, nhưng Đồ Thập Mị nhìn chỉ cảm thấy nổi da gà.
"Mẫu phi ta rất tò mò về ngươi." Lý Minh Nguyệt càn rỡ tự ý đưa Đồ Thập Mị tiến cung, Thúy Nguyệt Lam luôn luôn ở Tướng Quốc Tự ăn chay niệm phật cũng phải hung hăng giáo huấn nàng một phen. Từ lâu Thủy Nguyệt Lam đã nghiêm cấm Lý Minh Nguyệt không được tham gia tranh đấu chốn Hậu cung. Làm Công chúa, tác phong ngày thường kém cũng không phải vấn đề gì lớn, vấn đề lớn nhất là đừng để bị cuốn vào các thế lực ở Hậu cung, dù sao Công chúa cũng không thể so với Hoàng tử, trên đỉnh đầu không có thực quyền, tham gia vào các thế lực trong cung đấu đá lẫn nhau sẽ không được cái gì tốt, cứ khoanh tay đứng nhìn còn hơn. Nay Lý Minh Nguyệt tự ý đem Đồ Thập Mị tiến cung chính là đắc tội Hoàng hậu, lúc này đắc tội Hoàng hậu cũng không sao, nhưng ngày sau người có khả năng kế thừa ngôi vị nhất chính là nhi tử của Hoàng hậu. Có thể nói là Lý Minh Nguyệt tự đẩy bản thân vào chỗ nguy hiểm, Thủy Nguyệt Lam ở Tướng Quốc Tự không màng thế sự cũng đứng ngồi không yên.
"Quý thái phi tò mò về ta?" Đồ Thập Mị nhướng mày, nàng cũng có hứng thú muốn gặp một lần vị Thái phi luôn được sủng ái cho đến tận lúc Tiên đế băng hà Thủy Nguyệt Lam. Nếu Thủy Nguyệt Lam sinh được Hoàng tử, đương kim đế vị không cần nói cũng biết thuộc về ai.
"Ngươi cũng biết bản cung đem ngươi tiến cung, bị mẫu phi giáo huấn. Mẫu phi cảm thấy ta vô duyên vô cớ rước họa vào thân, muốn nhìn thử xem là dạng người gì mới có thể mê hoặc dụ dỗ được bản cung." Lý Minh Nguyệt nửa thực nửa giả nói.
"Thập Mị khiến Ngũ công chúa phải chịu ủy khuất rồi, ta nhất định sẽ không phụ kỳ vọng của Ngũ công chúa." Đồ Thập Mị lảng tránh lời tán tỉnh của Lý Minh Nguyệt, chỉ nói mình sẽ hoàn thành nguyện vọng cho nàng ấy.
"Ta không muốn Thập Mị báo đáp gì cho ta hết, chỉ hy vọng ngày sau Thập Mị đừng quên người tình cũ này." Lý Minh Nguyệt không phải lúc nào cũng đáp trả chống đối lại, nàng biết lời hứa hẹn ân tình thường xuyên nói ra, sẽ không còn giá trị, nhưng mà nàng càng không muốn bỏ đi đoạn tình cảm với Đồ Thập Mị. Kỳ thật nàng không nỡ đưa Đồ Thập Mị tiến cung, nhưng miếu nhỏ không chứa nổi đại phật, đành phải nhịn đau cắt thịt.
"Ta cần đi thỉnh an Quý thái phi không?" Đồ Thập Mị dò hỏi, với tâm kế của Thủy Nguyệt Lam có thể lớn tiếng ở Hoàng cung mười mấy năm, nàng đại khái không hy vọng mình đứng chung thuyền với người này, chỉ sợ lỡ như mình bị bà đạp một cái rớt xuống, tuy rằng mình cũng đã đem nữ nhi duy nhất của bà kéo xuống nước.
"Mẫu phi thích yên tĩnh, không cần đi thỉnh an. Mẫu phi từ Tướng Quốc Tự hồi cung, qua mấy ngày nữa là sinh thần mẫu phi, Hoàng thượng có ý muốn thiết gia yến, đến lúc đó Lý Lăng Nguyệt cũng đến, nhất định phải trổ tài, ngươi phải hủy đi uy phong của nàng ta." Lý Minh Nguyệt rất mong đợi ngày đó.
Trong lòng Đồ Thập Mị âm thầm cười khổ, hủy đi uy phong của Lý Lăng Nguyệt sợ là không dễ dàng. Lý Minh Nguyệt nhìn như vô dụng mà còn có thể tinh thông cầm kỳ thi họa, e là Lý Lăng Nguyệt còn giỏi hơn cả Lý Minh Nguyệt. Lý Minh Nguyệt nói nàng chỉ có cầm nghệ là trên Lý Lăng Nguyệt, vậy có nghĩa là cầm nghệ của Lý Lăng Nguyệt không phải xuất sắc nhất, nhưng mình vừa học cầm không lâu, dùng cầm nghệ để thắng nàng ấy thì chỉ là nói nhảm mà thôi. Thi thư họa của Lý Lăng Nguyệt, Đồ Thập Mị cũng có nghiên cứu qua, nàng không nghĩ mình có thể thắng được, quá lắm thì là khó phân thắng bại. Đồ Thập Mị am hiểu nhất là đánh cờ, cũng không được, yến hội làm gì có chơi cờ, muốn hủy uy phong của Lý Lăng Nguyệt là quá khó, bản thân mình không bị mất mặt đã là giỏi rồi.
* * *
Lý Lăng Nguyệt chán ghét mẹ con Thủy Nguyệt Lam còn không kịp, sinh thần cáo ốm không đi, nhưng thân thể Lý Lăng Nguyệt khỏe mạnh mọi người đều biết, tài kỵ xạ của nàng cũng cực kỳ giỏi, thậm chí nhiều Hoàng tử phải đứng sang một bên chịu thua. Tiên hoàng từng nói, nếu Lăng Nguyệt là nam nhi, văn có thể trị thế, võ có thể định giang sơn, thật đáng tiếc.
Lý Lăng Nguyệt cáo ốm không đi, quá lộ liễu. Lý Lăng Húc là nam nhân, đối với Thủy Nguyệt Lam không có thành kiến lớn như vậy. Trong ấn tượng của hắn, quả thật Thủy Nguyệt Lam rất có tư cách được phụ hoàng sủng ái, dung mạo tính tình vô cùng tốt, hơn nữa cũng không thị sủng mà kiêu, từ nhỏ đã đối xử bình đẳng với mọi Hoàng tử, quan trọng nhất là có công ủng hộ lập mình lên ngôi.
"Lăng Nguyệt, dù gì bà cũng là trưởng bối, ta lấy chữ hiếu làm đầu, muội cáo ốm không đi là không tốt." Ngữ khí Lý Lăng Húc ôn nhu khuyên bảo, nhưng chính là lên tiếng trước chặn miệng Lý Lăng Nguyệt, để Lý Lăng Nguyệt không thể không đi.
Lý Lăng Nguyệt cảm thấy Lý Lăng Húc rất thân thiết với mẹ con Thủy Nguyệt Lam. Trong lòng nàng có chút khó chịu, Lăng Húc thân là con của mẫu hậu, lại chưa bao giờ cảm thấy đau khổ vì mẫu hậu phải chịu ủy khuất. Trưởng huynh Lăng Huy giống mình cực kỳ chán ghét mẹ con Thủy Nguyệt Lam. Nàng đã hy vọng người đăng cơ hôm nay sẽ là trưởng huynh Lý Lăng Huy, như vậy thì có thể giam mẹ con Thủy Nguyệt Lam vào lãnh cung, cũng sẽ không bị yêu nghiệt Đồ Thập Mị mê hoặc.
Trong lòng Lý Lăng Nguyệt có nhiều bất mãn cũng không biểu hiện ra ngoài, nếu Hoàng đế đã nói với mình những lời này, mình còn không đi chính là không chừa mặt mũi cho Hoàng thượng. Nàng hiểu rõ, tuy rằng nam tử trước mắt là huynh trưởng của nàng, nhưng hắn còn là Hoàng đế, sẽ không cho phép nàng muốn làm gì thì làm.
"Nếu Hoàng huynh đã lên tiếng, dĩ nhiên Lăng Nguyệt sẽ đi." Lý Lăng Nguyệt thức thời nói, nhưng trong lòng còn vô số vướng mắc, không thoải mái được ngay.
* * *
Yến hội ngày đó, không ngoài ý muốn, tập hợp những người Lý Lăng Nguyệt ghét nhất, từ Thủy Nguyệt Lam, cho tới Lý Minh Nguyệt và Đồ Thập Mị. Lý Lăng Nguyệt hận không thể khoét mắt mình ra, ai cũng không nhìn thấy. Trên thực tế nàng thật sự không nhìn đến ba người nàng ghét nhất, mắt nhìn mũi, mũi nhìn tâm, nhìn không chớp mắt, ngồi thẳng, tựa như một tòa ngọc được chạm trổ xinh đẹp.
Thủy Nguyệt Lam liếc mắt một cái đã chú ý tới Đồ Thập Mị ngồi bên trái Lý Lăng Húc, quả nhiên tư sắc hơn người, mị, diễm, tuyệt. Rất nhanh Thủy Nguyệt Lam đã đưa ra nhận xét về Đồ Thập Mị, cũng may nữ nhân này không phải đối thủ của mình, nếu không thật đúng là khó đối phó. Bà đột nhiên có chút lo lắng cho nữ nhi, bà tình nguyện để nữ nhi chơi trò chơi nhân gian thế tục, nhưng không nên dễ dàng động tâm. Nữ nhân như Đồ Thập Mị, bà nhìn thấy được dã tâm, nữ nhân dã tâm càng lớn, càng không thật lòng, sẵn sàng vứt bỏ tất cả để đạt được mục đích. Nữ nhi sẽ không khống chế được nữ nhân này, đưa người này vào cung, Thủy Nguyệt Lam có dự cảm trong cung sẽ dẫn đến một trận huyết vũ tinh phong.
Dĩ nhiên Đồ Thập Mị cảm nhận được Thủy Nguyệt Lam đang đánh giá nàng, tương tự, nàng cũng đang đánh giá bà. Khi Đồ Thập Mị nhìn thấy Thủy Nguyệt Lam, đã hiểu vì sao bà có thể được Tiên hoàng sủng hạnh gần hai mươi năm chưa từng thay đổi, tuy bà đã gần bốn mươi, nhưng thoạt nhìn vẫn như trước phong tình vạn chủng, giống như Lý Minh Nguyệt, trên người lộ ra một cỗ phong tao, nhưng lại khác với phong tao của Lý Minh Nguyệt, phong tao của bà nhàn nhạt, như có như không, vừa đủ để làm tâm nam nhân ngứa ngáy, muốn ngừng mà không được, nhìn như đứng đắn kì thực là phóng đãng. Thật đúng là mẹ con, đều hết sức khiêu khích chọc người, Đồ Thập Mị thầm nghĩ.
Đồ Thập Mị đánh giá Thủy Nguyệt Lam xong, liền thu hồi tầm mắt, tiếp theo ánh mắt nàng bay tới trên người Lý Lăng Nguyệt, người này như ngọc được chạm trổ xinh đẹp ngồi yên một chỗ không nhúc nhích. Nàng đoán hẳn là Lý Lăng Nguyệt cũng cực kỳ không thích Thủy Nguyệt Lam, khó cho nàng rồi, nơi này đều là người nàng ghét. Nghĩ như vậy Đồ Thập Mị liền nhếch khóe miệng, có thể khiến Lý Lăng Nguyệt khó chịu, thật sự là làm cho người ta sung sướng.
-----------------------------------

Chương 25

Thủy Nguyệt Lam không chỉ nhìn mỗi Đồ Thập Mị, còn có Lý Lăng Húc, địa vị của Lý Lăng Húc là cao nhất, quyền lực của hắn mọi người đều muốn giành lấy, mà thái độ của hắn mới là điều quan trọng nhất, quyết định ai sẽ được phân chia quyền lực. Từ thái độ Lý Lăng Húc đối với Đồ Thập Mị, Thủy Nguyệt Lam tựa hồ thấy được bộ dáng nam nhân năm đó đối xử với mình. Được sủng ái trong thời gian ngắn là chuyện đơn giản, sủng ái lâu dài mới không dễ dàng, phải hiểu biết cách nắm bắt chuẩn xác tâm tình người kia. Thật ra bà cảm thấy lòng dạ của Lý Lăng Húc không khó nắm bắt, khó là phải có được tài hoa bản lĩnh như hắn mong muốn, hắn thích làm những việc hào hoa phong nhã, tận trong xương tủy của hắn cũng thích người phong nhã, ngươi có thể không giỏi, nhưng không thể cái gì cũng không biết, nếu tại phương diện này ngươi tinh thông, khẳng định có thể được lợi gấp bội. Bà gặp qua rất nhiều phi tần và Công chúa, năm đó có Hiếu Hiền Hoàng hậu, cũng chính là mẫu thân của Lý Lăng Húc, và Lý Lăng Nguyệt là hai người có thể xem như toàn tài, tinh thông cầm kì thi họa không gì không biết. Rốt cuộc Đồ Thập Mị này có bao nhiêu trọng lượng, bà rất muốn biết.
Thủy Nguyệt Lam nhìn về phía Lý Lăng Nguyệt, bà cảm nhận được nàng có hận ý với mình. Bà ở Hoàng cung nhiều năm như vậy, đã sớm luyện thành hoả nhãn kim tinh, ai hận bà, ai muốn lấy lòng bà, thật tình hay giả ý, đều có thể nhận ra trong thời gian ngắn nhất. Lý Lăng Nguyệt so với mẫu hậu nàng, tính tình quật cường hơn nhiều, rất lâu trước đây, trong mắt tiểu cô nương nhỏ bé đã không che giấu được chán ghét cùng hận ý, mặc dù sau này lớn lên một chút Lý Lăng Nguyệt cũng học được cách che giấu, nhưng cổ chán ghét cùng hận ý kia cho tới bây giờ không hề giảm bớt. Không giống nữ nhân kia, nàng chưa bao giờ có khí thế bức nhân, luôn ưu nhã, ung dung, mặc dù trượng phu nàng yêu thương bị mình cướp đi, nhưng nữ nhân đó vẫn như trước không hề hận mình, chỉ có cô đơn trong mắt là không che giấu được. Thủy Nguyệt Lam giật mình, tựa hồ nhìn thấy được người kia, khi mình mới tiến cung, thời điểm mọi người đang công kích mình, người kia lại mang theo một tia thiện ý, nhưng mình càng ngày càng được sủng ái, cổ thiện ý kia cũng giảm đi, thay vào đó là xa cách, nhưng chưa bao giờ có ác ý với mình. Bà nghĩ, nếu mình cũng sinh được Hoàng tử, đại khái mình và nàng sẽ không tránh khỏi một trận tranh đấu. Bà cảm thấy người thiên tính nhân từ thật không tốt, bà không yêu nam nhân kia, nhưng thứ bà cần chính là được hắn sủng ái, có được vinh hoa phú quý.
Rất nhanh Thủy Nguyệt Lam đã thu hồi lại tâm tư, Lý Lăng Nguyệt là nữ nhân thông minh, nhưng quá mức cao ngạo, tựa như một thanh chủy thủ sắc bén, làm cho mọi người không dám tới gần, nhưng cứng quá sẽ gãy, không phải chuyện gì tốt. Do nàng may mắn sinh ở gia đình Đế vương, còn cùng mẫu thân với Hoàng đế ca ca, nên mới có thể kiêu ngạo như vậy, Thủy Nguyệt Lam lạnh lùng thầm nghĩ.
Dĩ nhiên Lý Minh Nguyệt cũng có nhìn Lý Lăng Nguyệt, trong lòng nàng tương tự Đồ Thập Mị, rất là sung sướng. Nhìn bộ dáng nghiêm trang của Lý Lăng Nguyệt, rõ ràng trong lòng vạn phần khó chịu, còn phải ngồi ở chỗ này mừng sinh thần cho người nàng ghét nhất, tâm tình phải có bao nhiêu khó chịu đây?
"Xem các nàng biểu diễn thực không có ý nghĩa, không bằng chúng ta tự mình đề xuất ý kiến đi." Lý Minh Nguyệt mở miệng đề nghị.
"Minh Nguyệt có ý kiến gì?" Lý Lăng Húc nhướng mày hỏi, yến hội có Minh Nguyệt, chưa bao giờ nhàm chán, hắn cũng biết linh nhân nhạc kĩ đó biểu diễn không quá xuất sắc.
"Những người đang ngồi đây đều không phải người tầm thường, không bằng tự biểu diễn tài nghệ, xem ai xuất sắc nhất, người thắng được thưởng ngàn lượng.".
"Minh Nguyệt, không được hồ nháo." Thủy Nguyệt Lam nhẹ giọng trách Lý Minh Nguyệt.
"Ta thấy Minh Nguyệt nói rất đúng, quyết định vậy đi." Lý Lăng Húc có nhã hứng, vui vẻ đồng ý, cũng có chút nóng lòng muốn thử.
"Không bằng Hoàng huynh biểu diễn trước, rồi đến lượt muội." Lý Minh Nguyệt nghĩ Lý Lăng Húc không chán ghét làm người đi đầu, nên ở khắp nơi đều đưa hắn lên trước.
"Ân, vậy trẫm biểu diễn một chút tài lẻ." Lý Lăng Húc vẽ một bức trường thọ đồ, sở trường hắn là thi họa, họa khá hơn một chút, đặt trong mắt gia đình danh giá thì tranh này cũng là vô cùng đẹp.
Thủy Nguyệt Lam khen không ngớt lời.
Tiếp theo là Lý Minh Nguyệt đàn một khúc tri âm tri kỷ, khó có được nàng đàn khúc nhạc đứng đắn, nên hiểu rằng bình thường nàng đàn không chỗ nào là không phải tà âm, khó được một khúc trẻ trung tươi mát như thế. Lý Lăng Nguyệt không thể không thừa nhận cầm nghệ của Lý Minh Nguyệt, cầm nghệ của tên này thực sự quá tốt.
Những người khác cũng xướng khúc này nọ, tóm lại đều biểu hiện hết tài hoa của mình, duy chỉ có Lý Lăng Nguyệt ngồi yên bất động, chỉ hy vọng mọi người bỏ quên nàng. Bảo nàng đi lấy lòng Thủy Nguyệt Lam, nàng làm không được.
Nhưng Lý Minh Nguyệt làm sao có khả năng bỏ qua cho nàng,"Tam tỷ tỷ chuẩn bị biểu diễn gì thế?" Lý Minh Nguyệt cố ý đề cao âm thanh hỏi, tiếng gọi Tam tỷ tỷ thật buồn nôn, khiến Lý Lăng Nguyệt nổi hết da gà.
"Lăng Nguyệt tài sơ học thiển, không muốn tự tìm mất mặt." Lý Lăng Nguyệt khiêm tốn từ chối.
"Ai chẳng biết Vĩnh Lạc công chúa là kinh thành đệ nhất tài nữ, năm đó phụ hoàng cũng khen ngợi như vậy, nếu Hoàng tỷ là thân nam nhi, văn có thể trị thế, võ có thể định giang sơn, có Công chúa nào được đánh giá cao như vậy chứ?" Đừng nói là Công chúa, ngay cả Hoàng tử cũng không được đánh giá cao như vậy, nếu Hoàng đế lòng dạ hẹp hòi, Lý Minh Nguyệt nói những lời này chính là châm ngòi ly gián, bất quá cũng may Lý Lăng Húc là một Hoàng đế rộng lượng.
"Lăng Nguyệt thông minh lanh lợi, ngay cả phụ hoàng cũng khen ngợi, không nên quá khiêm tốn." Lý Lăng Húc có chút tự hào nói, muội muội ruột thịt của hắn, thừa hưởng tài hoa chân truyền của mẫu hậu.
Lý Lăng Nguyệt nghe những lời này, nửa điểm cũng không vui nổi, đành đứng dậy, bị chụp mũ trước, hôm nay hiến nghệ là không thể tránh khỏi. Nghĩ đến phải biểu diễn cho Thủy Nguyệt Lam xem, cả người nàng đều cảm thấy khó chịu.
"Đúng vậy, Tam tỷ giỏi chơi cờ, Đồ mỹ nhân cũng thập phần đánh cờ giỏi, chẳng lẽ Hoàng thượng không muốn biết Đồ mỹ nhân và Tam tỷ ai cao tay hơn ai sao?" Lý Minh Nguyệt biết Lý Lăng Húc cũng thích chơi cờ, năm đó Lý Lăng Nguyệt còn làm công chúa, Lý Lăng Húc vẫn là Hoàng tử, nàng ấy lúc nào cũng đánh thắng hắn. Sau khi Lý Lăng Húc đăng cơ, Lý Lăng Nguyệt lấy quốc sự làm trọng, không thể mê muội chiến thắng làm mất hứng Hoàng đế, cơ hồ huynh muội hai người chưa cùng chơi cờ lần nào nữa. Đồ Thập Mị rất am hiểu đánh cờ, đối với kì nghệ của Thập Mị, nàng có chút tin tưởng. Năm đó có thể nói là mọi thứ Lý Lăng Nguyệt đều giỏi hơn mình, khó có cơ hội chèn ép khí thế của Lý Lăng Nguyệt, tất nhiên nàng rất cao hứng!
"Mong được Tam công chúa chỉ giáo." Đồ Thập Mị kinh ngạc, Lý Minh Nguyệt vì muốn mình hủy đi uy phong của Lý Lăng Nguyệt mà không từ bất cứ thủ đoạn xấu xa nào, yến hội lại đánh cờ quả thật là quá quỷ dị đi, nhưng nàng ấy đã thay mình hạ chiến thư với Lý Lăng Nguyệt, mình không thể không theo.
"Hôm nay là thọ thần của Quý thái phi, đánh cờ thật không thích hợp, có cơ hội sẽ cùng Đồ mỹ nhân so tài." Lý Lăng Nguyệt nghĩ hẳn cũng là kẻ tám lạng người nửa cân, không tính là cự tuyệt, chỉ muốn tìm một cái cớ.
"Không sao, lão thân cũng muốn xem đánh cờ, Hoàng thượng thấy thế nào?" Vẻ mặt Thủy Nguyệt Lam hưng trí hỏi Lý Lăng Húc.
"Nếu Quý thái phi không có ý kiến, vậy thử một chút đi." Tuy rằng Lý Lăng Húc cũng cảm thấy yến hội đi đánh cờ có chút kỳ quái, nhưng Lý Minh Nguyệt gãi đúng chỗ ngứa trong lòng hắn. Lăng Nguyệt và Thập Mị đánh cờ, Lý Lăng Húc thập phần chờ mong, dù sao kì nghệ của hai nữ nhân này đều giỏi hơn hắn, hắn cũng muốn tìm hiểu đến tột cùng, xem rốt cuộc kì nghệ của ai lợi hại hơn.
------------------------------------------

Chương 26

Lý Lăng Nguyệt đi cờ trắng, Đồ Thập Mị đi cờ đen, ván cờ bắt đầu, hai người rất nhanh đã cảm thấy đối phương chính là kỳ phùng địch thủ. Lý Lăng Nguyệt giỏi về phòng thủ, cẩn thận, Đồ Thập Mị khí thế bức nhân, từng bước vây hãm, Lý Lăng Nguyệt gặp chiêu nào ngăn chiêu đó. Cứ như vậy một canh giờ trôi qua, ván cờ của Lý Lăng Nguyệt và Đồ Thập Mị vẫn đang căng thẳng, Lý Lăng Nguyệt chỉ thủ chứ không công, không dễ dàng có sơ hở, Đồ Thập Mị dụ cho Lý Lăng Nguyệt tấn công mình.
Dĩ nhiên Lý Lăng Nguyệt nhìn ra được Đồ Thập Mị muốn dụ mình tiến công, nàng ta đang nóng vội sao, thật đúng là người háo thắng hấp tấp. Trong lòng Lý Lăng Nguyệt cười lạnh, nếu Đồ Thập Mị muốn mình công, vậy thì thành toàn cho nàng. Lý Lăng Nguyệt không phòng thủ như trước nữa, bắt đầu phản kích, giống như lưỡi kiếm sắc bén, nhắm thẳng vào điểm yếu.
Quả nhiên, hơn nửa ván đầu Lý Lăng Nguyệt chỉ muốn thử mình, đây mới là thực lực chân chính, là tuyệt chiêu của Lý Lăng Nguyệt, thế cờ lập tức nghiêng về phía Lý Lăng Nguyệt.
Đồ Thập Mị vẫn bình tĩnh như trước bày ra vô số sách lược, chẳng qua lúc thực hiện khó hơn so với tưởng tượng của nàng. Sách lược của nàng chính là tạo thật nhiều bẫy, cứ để Lý Lăng Nguyệt công phá, từ bẫy nhỏ làm thành bẫy lớn, không cần theo quy luật gì cứ ở xung quanh nàng ta đào ra vô số hố nhỏ là được rồi, càng ngày càng nhiều hố nhỏ hình thành vây quanh nàng. Tuy rằng Lý Lăng Nguyệt tránh được vô số bẫy nhỏ, lại không biết Đồ Thập Mị đang đào một cái bẫy lớn chờ nàng nhảy vào.
Rất nhanh Lý Lăng Nguyệt đã cảnh giác toàn là bẫy bao quanh, nàng nóng lòng muốn thoát ra khỏi cục diện đang dần nguy hiểm do Đồ Thập Mị bày ra, nhưng lại phát hiện lỗ hỏng nàng có thể phá ra quá nhỏ.
Đồ Thập Mị không nghĩ tới nhanh như vậy Lý Lăng Nguyệt đã nhận ra bẫy, bất quá cũng không ngoài ý muốn của nàng. Nàng chậm rãi thu nhỏ vòng vây, vây Lý Lăng Nguyệt lại, để nàng không thể nào trốn thoát, chỉ biết ngồi chờ chết. Đồ Thập Mị không thể lập tức khiến Lý Lăng Nguyệt buông khí giới đầu hàng, nhưng hai người đều ngầm hiểu Lý Lăng Nguyệt đã mất đi lợi thế, tuy có thể kéo dài được, nhưng phần thắng đã nằm chắc trong tay Đồ Thập Mị.
Mắt thấy thắng lợi đang vẫy chào, Đồ Thập Mị vốn muốn cho Lý Lăng Nguyệt thua rất khó coi, suy nghĩ lại một chút, thay đổi chủ ý, có lẽ không để lại dấu vết làm như bàn cờ này đánh hòa còn cao minh hơn phương pháp trực tiếp làm nhục nhã Lý Lăng Nguyệt, thậm chí có thể khiến Lý Lăng Húc cảm thấy mình không có khí thế bức nhân.
Lý Lăng Nguyệt biết mình phải thua, nàng cũng biết do mình quá khinh địch, hẳn là nàng nên cẩn thận hơn. Nàng đã chuẩn bị xong tâm lý nhận thua, tài không bằng người ta, Lý Lăng Nguyệt cũng không có gì để nói. Nhưng nàng vạn lần không nghĩ tới nữ nhân ghê tởm Đồ Thập Mị này lại đi nhường nàng, để ván cờ hòa. Sắc mặt Lý Lăng Nguyệt nháy mắt trở nên rất khó coi. Đây là đang thương hại mình tài nghệ không bằng người, hay là đang làm nhục mình thua tới không đứng lên nổi đây? Bất luận thế nào cũng đều như nhau cả thôi, Lý Lăng Nguyệt kiêu ngạo không thể chấp nhận được, nàng càng thêm chán ghét Đồ Thập Mị.
"Đa tạ Tam công chúa." Đồ Thập Mị đứng dậy, ngữ khí thành khẩn nói với Lý Lăng Nguyệt.
"Không dám nhận, kì nghệ của Đồ mỹ nhân bỏ xa bản cung." Lý Lăng Nguyệt ngoài cười trong không cười nói, một bụng lửa giận, không chỗ nào phát tiết.
Lý Minh Nguyệt chỉ thiếu không che miệng cười, lớn như vậy, đây là lần đầu tiên nhìn thấy bộ dáng kinh ngạc của Lý Lăng Nguyệt, tâm tình vô cùng tốt.
"Cờ hoà, không thắng không thua, tất cả đều vui mừng." Lý Lăng Húc ở một bên xem như thế cũng đủ rồi, vài bước đi cuối cùng của Đồ Thập Mị quá thần kỳ, hắn tự nhận mình không đạt được trình độ như vậy, ngay từ đầu Lý Lăng Nguyệt đã cẩn thận, vô cùng lợi hại nhưng cũng không phải đối thủ, điều đáng quý nhất với nam nhân chính là Thập Mị có thể ở thời điểm kết thúc không dấu vết chừa đường lui cho Lăng Nguyệt. Có thể nói Lý Lăng Húc không hiểu Lý Lăng Nguyệt, hắn biết muội muội kiêu ngạo, nhưng không biết muội muội kiêu ngạo ở điểm nào, giờ phút này khí sắc của Lý Lăng Nguyệt rất không tốt, hắn nghĩ là vì tài nghệ không bằng, nàng quá kiêu ngạo chưa bao giờ bị thua nên khó chấp nhận được. Hắn hoàn toàn không biết, cuối cùng Đồ Thập Mị cho hoà mới chính là làm nhục tự tôn của Lý Lăng Nguyệt. Quả nhiên người hiểu ngươi nhất, chính là kẻ địch của ngươi.
Thủy Nguyệt Lam nhìn bàn cờ này, nếu Đồ Thập Mị thắng Lý Lăng Nguyệt, thứ thắng được cũng chỉ là kì nghệ, nhưng cuối cùng hoà, chính là tâm kế của Đồ Thập Mị, đánh Lý Lăng Nguyệt một bạt tai, nhưng vẫn là tư thái ban ân cho người khác, nước cờ này thật là cao minh.
Đột nhiên Thủy Nguyệt Lam cảm thấy điềm xấu, đưa Đồ Thập Mị vào cung, giống như dẫn sói vào nhà, tuy bà tự cảm thấy mình lạnh lùng bạc bẽo, nhưng Lý thị đối đãi bà không tệ, bà cũng hy vọng giang sơn Lý thị không có thêm một yêu nghiệt họa quốc. Đồ Thập Mị đại biểu cho một nhân tố khó khống chế, có lẽ đây là lý do ngay từ đầu Lý Lăng Nguyệt đã không muốn cho nàng vào cung, lần đầu tiên bà cảm thấy nữ nhi mình quá ngu ngốc, một chút ý thức cũng không có.
"Ván cờ quá đặc sắc, lão thân hơi có chút tiếc nuối." Thủy Nguyệt Lam khách sáo.
"Nếu Quý thái phi không chê, Thập Mị thực hy vọng có thể bồi Quý thái phi đánh cờ giải sầu." Đồ Thập Mị chủ động bày tỏ thiện ý với Thủy Nguyệt Lam.
"Lão thân xin nhận một phần tâm ý của Đồ mỹ nhân, lão thân lớn tuổi, không muốn lao tâm tổn lực đánh cờ. Lão thân hơi mệt rồi." Thủy Nguyệt Lam hướng Đồ Thập Mị cười đến thập phần ôn hòa đầy thiện ý, sau đó xoay người nói với Lý Lăng Húc.
"Đêm đã khuya, chúng ta không quấy rầy Thái phi nghỉ ngơi, kết thúc yến đi." Lý Lăng Húc nói một câu, những người trong yến hội bắt đầu rời đi.
* * *
"Mẫu phi, người xem, Đồ Thập Mị rất lợi hại, nhìn vẻ mặt Lý Lăng Nguyệt gặp khó khăn, thật sự là thống khoái, ta rất muốn lấy xuống vòng nguyệt quế cao ngạo của nàng." Lý Minh Nguyệt cười đến thập phần lỗ mãng nói.
So với đắc ý của Lý Minh Nguyệt, sắc mặt Thủy Nguyệt Lam có chút âm trầm.
"Ngươi có thể khống chế được Đồ Thập Mị?" Thủy Nguyệt Lam chất vấn.
"Ta không muốn khống chế nàng, ta chỉ muốn làm khó Lý Lăng Nguyệt, mẹ con các nàng trước giờ rất cao ngạo, trong mắt nào có mẹ con chúng ta, ta không thể nhìn các nàng cao cao tại thượng như vậy được." Mục đích nàng đưa Đồ Thập Mị vào cung rất đơn giản, các nàng có cùng kẻ thù là Lý Lăng Nguyệt. Về phần Đồ Thập Mị có thể tạo ra sóng gió gì, đó là bản lĩnh của nàng ấy, nàng chưa bao giờ muốn quản.
"Ta biết mấy năm nay ngươi nhịn không ít tức giận của Lý Lăng Nguyệt, nhưng dù gì cũng là người họ Lý, là tỷ muội, nội đấu thì nội đấu, đừng mở cửa cho người ngoài, các ngươi vẫn là người một nhà. Không đáng vì tức giận mà dẫn sói vào nhà đi, tâm cơ Đồ Thập Mị thâm sâu không lường được, hôm nay nàng có thể đánh Lý Lăng Nguyệt một bạt tai, ngày khác nàng cũng sẽ đánh ngươi một bạt tai. Hơn nữa, xem tư thái của nàng, tựa hồ không muốn an phận ở Hậu cung, vừa thấy đã biết là một nữ nhân nguy hiểm, ngươi đưa nàng tiến cung, không phải dẫn sói vào nhà sao?" Thủy Nguyệt Lam nói.
"Mẫu phi, hai tiếng tỷ muội, Lý Lăng Nguyệt thừa nhận sao, tình thân trong Hoàng gia mẫu phi có thể tin được không? Tuy nói ta cũng là Công chúa, nhưng không phải muội muội ruột thịt với Lý Lăng Húc, chỉ có một tầng huyết thống, mãi mãi cũng không bằng Lý Lăng Nguyệt tự phụ kia. Ta chỉ là Công chúa được sinh ở vương triều của Lý thị, không có quyền lực gì, bất quá là sống phóng túng không giới hạn mà thôi. Cho dù Đồ Thập Mị có lợi hại như vậy, nếu nàng có thể đoạt được thiên hạ, ta không phải kẻ địch của nàng, nàng cũng không đến mức làm khó ta, chẳng lẽ nàng còn muốn cướp đoạt quyền lợi sống phóng túng của ta sao. Hơn nữa, mẫu phi có ân với Hoàng đế, không phải ta có ân với hắn, hắn nhớ kỹ ân tình của mẫu phi, người đi trà nguội, nếu người đi về cõi tiên, còn bao nhiêu ân tình ở lại? Ta có ân với Đồ Thập Mị là chuyện mọi người đều biết, đến lúc đó nếu ta có chuyện gì còn có thể làm cáo mượn oai hùm, cũng có lợi hơn! Không phải mẫu phi dạy ta phải biết dựa vào người cường giả sao, hơn nữa, hiện tại đứng chung một thuyền, còn có thể làm gì khác?" Thực sự Lý Minh Nguyệt cảm thấy mẫu phi không nên quá lo lắng, tất cả khả năng nàng đã nghĩ qua, nàng đắc tội Hoàng hậu và Lý Lăng Nguyệt đã không thể xuống thuyền được rồi. Cho dù Đồ Thập Mị thua, Hoàng đế còn trẻ, Thái tử còn nhỏ cũng không lên làm Hoàng đế sớm như vậy, nàng còn có cơ hội, hơn nữa nàng cũng không tin Đồ Thập Mị sẽ thất bại.
Thủy Nguyệt Lam thủy chung không đồng ý Lý Minh Nguyệt nhúng tay vào Hậu cung tranh đấu, làm Công chúa, tận hưởng lạc thú trước mắt không phải tốt hơn sao, đem hết lợi thế đặt cược trên người Đồ Thập Mị, cho dù cược đúng rồi bất quá chỉ là dệt hoa trên gấm, thử hỏi thiên hạ này có nữ nhân nào sung sướng vui vẻ hơn Minh Nguyệt, không cần mạo hiểm tìm kiếm cái gì, bởi vì nữ nhi đã có đủ hết.
"Thôi, ván đã đóng thuyền, cũng đành như thế." Thủy Nguyệt Lam thở dài một hơi, bà chỉ hy vọng ngày sau Minh Nguyệt không hối hận là được rồi.
----------------------------------

Chương 27


Lý Lăng Nguyệt trở về phủ công chúa, nằm trên giường trằn trọc khó ngủ. Từ lúc sinh ra tới giờ đây là lần đầu tiên nàng chịu nhục nhã, trong lòng tràn đầy lửa giận, nhắm mắt lại đều là dáng vẻ đắc ý của Đồ Thập Mị. Nàng rất muốn rạch nát bộ mặt đắc ý kiêu ngạo kia, nàng hối hận đến xanh ruột, ngày đó không giết chết Đồ Thập Mị, quả nhiên là hậu hoạn vô cùng.
Lý Lăng Nguyệt ngủ không được đành rời giường đến thư phòng, nàng đem ván cờ hôm nay từng bước một đánh lại như cũ. Sau khi để lại như cũ, thần sắc Lý Lăng Nguyệt càng thêm nghiêm trọng, ngay từ lúc mới bắt đầu, Đồ Thập Mị đã bố trí sẵn một cái bẫy, hoàn toàn chặt chẽ, tâm tư người như vậy có bao nhiêu cẩn mật đây, một khi đắc thế, sẽ không dễ dàng đối phó.
Đột nhiên Lý Lăng Nguyệt cảm thấy vô lực, không tự giác mà buông tay, cờ trắng đang cầm trong tay rơi xuống bàn cờ, sau đó đáp xuống đất, khuôn mặt nàng ở dưới ánh nến dịu nhẹ, có chút tái nhợt.
* * *
Đồ Thập Mị theo Lý Lăng Húc hồi cung, kỳ thật vừa rồi lúc chơi cờ, toàn bộ thần kinh đều căng thẳng, nếu Lý Lăng Nguyệt không khinh địch, nàng nghĩ mình khó có thể thắng được. Những người đã cùng mình chơi cờ, kì nghệ của Lý Lăng Nguyệt là tốt nhất, nếu mình đi so những thứ khác với nàng, hẳn sẽ không có lợi thế gì, không hổ là Tam công chúa cao ngạo. Nhớ lại lúc Lý Lăng Nguyệt bị mình làm cho nhục nhã, bộ dáng khó coi, tâm tình Đồ Thập Mị thập phần sung sướng. Đồ Thập Mị phát hiện tựa hồ cảm xúc của mình rất dễ dàng bị Lý Lăng Nguyệt tác động, nàng thật sự không cần tốn quá nhiều tâm tư với người khác.
"Mệt sao?" Lý Lăng Húc quan tâm hỏi, hôm nay hao tốn không ít sức lực.
"Có một chút." Đồ Thập Mị gật đầu.
"Vậy đêm nay nghỉ sớm đi." Tuy rằng Lý Lăng Húc muốn ân ái với Đồ Thập Mị, nhưng không nhẫn tâm ép buộc nàng, quan tâm săn sóc thay Đồ Thập Mị xoa bã vai, rồi cùng nằm xuống nghỉ ngơi.
Dĩ nhiên Đồ Thập Mị nhìn ra được hai chữ thương tiếc trong mắt Lý Lăng Húc, chuyện này đối với nàng mà nói quan trọng hơn bất cứ cái gì, chứng tỏ rằng, nàng đã có chỗ đứng vững vàng trong lòng Lý Lăng Húc. Nàng nhanh chóng suy nghĩ bước tiếp theo, nếu sau này có thể sinh được long chủng, hẳn là có thể mẫu bằng tử quý.
* * *
Ngay cả ông trời cũng giúp Đồ Thập Mị, đại thọ của Thủy Nguyệt Lam mới qua hai ba tháng, Đồ Thập Mị bắt đầu nôn mửa, ngự y tới bắt mạch, đúng là hỉ mạch. Lý Lăng Húc mừng rỡ, không để ý tới sự phản đối của Túc Thân Vương cầm đầu quần thần và Vĩnh Hòa công chúa Lý Lăng Nguyệt, phong Đồ Thập Mị lên Chiêu nghi. Giờ phút này Đồ Thập Mị có được vô tận vinh quang, tuy còn chưa phải Hoàng hậu, nhưng lại được yêu quý, sung sướng hơn cả Hoàng hậu.
Đồ Thập Mị gặp được thời cơ, cũng đã đến thời điểm thực hiện lời hứa hẹn với tỷ tỷ. Thời gian trước nàng phái người đi dò la tin tức, trở về hồi báo nói tỷ tỷ nàng sinh được một hài tử, thiếu chút nữa chết vì khó sinh. Nàng nghĩ lại còn thấy sợ, tỷ tỷ nằm trong tầm mắt mình vẫn an toàn hơn, nàng liền xin ý kiến Hoàng đế, nàng thương nhớ tỷ tỷ, mong muốn tỷ tỷ được vào cung sum họp một lần. Tất nhiên Lý Lăng Húc sẽ không cự tuyệt yêu cầu của nàng, vì thế Đồ Cửu Mị được triệu vào cung.
Rất nhanh Đồ Cửu Mị đã vào cung, Đồ Thập Mị nghĩ có thể được nhìn thấy tỷ tỷ, trong lòng thập phần vui vẻ, rốt cục cũng có thể để tỷ tỷ cùng hưởng vinh quang với nàng.
Đồ Thập Mị ngắm nhìn Cửu Mị có dung mạo tương tự mình, lúc trước bị mẹ trách phạt, nàng có thể cảm nhận được Cửu Mị kinh ngạc, không yên, còn có bất an, Cửu Mị vẫn là Cửu Mị, đem toàn bộ cảm xúc viết trên mặt. Đồ Thập Mị nhìn Cửu Mị, khí sắc của nàng tựa hồ rất tốt, kiều diễm ướt át, Cửu Mị so với tưởng tượng của mình tốt hơn nhiều, vậy là được rồi, áy náy trong lòng Đồ Thập Mị chậm rãi buông xuống.
Đồ Thập Mị không nghĩ tới mới hơn một năm ngắn ngủi, đã là cảnh còn người mất, tỷ tỷ luôn luôn đặt nàng ở vị trí đầu tiên, giờ phút này trong lòng tỷ tỷ đã có người quan trọng hơn, ngoài miệng, trong lòng tất cả đều là phu nhân, trong lòng Đồ Thập Mị nồng đậm cảm giác mất mát. Tâm tư của Cửu Mị đối với Lý Trì Nguyệt rất rõ ràng, nhưng Đồ Thập Mị không xác định được Lý Trì Nguyệt cũng là chân tình thật ý, nàng muốn chắc chắn Lý Trì Nguyệt cũng thật tâm với Cửu Mị, bằng không nàng không cho phép tỷ tỷ nàng bị người ngoài cướp đi.
Vì thế, nàng khiến Lý Trì Nguyệt phải cúi đầu khom lưng với mình, nếu không các nàng sẽ là kẻ địch, ngày sau diệt trừ phe phái Túc Thân Vương, dĩ nhiên cũng sẽ không buông tha cho Lý Trì Nguyệt, đối với kẻ địch, Đồ Thập Mị sẽ không nương tay. Cho nên nàng đi thăm dò thái độ của Lý Trì Nguyệt, nếu Lý Trì Nguyệt không khuất phục, chứng minh đối với Cửu Mị cũng không phải chân tình thật ý, vậy có thể diệt trừ, nếu khuất phục, coi như Lý Trì Nguyệt cũng có tâm với Cửu Mị, biết thức thời, đến lúc đó sẽ được lưu lại. Bởi vì hiện tại, ưu thế của Đồ Thập Mị quá rõ ràng, Hoàng đế càng ngày càng tin tưởng sủng ái nàng, bất hòa với Túc Thân Vương, quá mức dung túng Đồ Thập Mị, cũng là hướng thẳng mũi nhọn vào thế lực của Túc Thân Vương. Người sáng suốt đều nhìn ra được, còn người thông minh sớm đã lựa chọn theo phe Đồ Thập Mị.
May mắn là Lý Trì Nguyệt chọn khuất phục, Đồ Thập Mị nhìn Lý Trì Nguyệt viết thư đoạn tuyệt quan hệ cho Lý Lăng Nguyệt, khóe miệng không khỏi nhếch lên. Lý Lăng Nguyệt a Lý Lăng Nguyệt, ta sẽ làm cho ngươi thật cô đơn, một bàn tay vỗ làm sao kêu, cho dù là công chúa ruột thịt thì thế nào, nhìn xem ngươi còn có thể cao ngạo được bao lâu.
* * *
Những chuyện tiếp theo đều phát triển như kế hoạch của Đồ Thập Mị, Hoàng hậu bị phế, thắng lợi vui mừng hòa vào phiền muộn do Đồ Cửu Mị rời cung. Đồ Thập Mị tiếc nuối, không còn ai có thể bồi nàng cùng hưởng vinh hoa phú quý, nhưng rất nhanh nàng đã đem phiền muộn tung ra sau đầu, kẻ địch đã rơi xuống thế hạ phong, nàng nhịn không được đắc ý, nếu kẻ địch cứ tồn tại mãi sẽ làm nàng có cảm giác như gai mọc sau lưng.
Đề nghị lập Đồ Thập Mị làm Hậu gặp lực cản quá lớn, nhưng lúc nàng sanh ra một đôi long phượng, một lần nữa việc lập Hậu được Lý Lăng Húc đưa ra, giờ phút này thái độ hắn so với trước kia kiên quyết hơn rất nhiều. Hơn nữa Đồ Thập Mị bồi dưỡng thế lực, đã muốn thành một phe phái lớn, ở lần đề nghị lập Hậu này có thế lực quan trọng thúc đẩy, Đồ Thập Mị được phong Hậu là chuyện đương nhiên.
Đôi long phượng đầy tháng, Lý Lăng Húc liền hạ chiếu thư.
"Hoàng hậu tôn sư, cùng đế tề thể, cung phụng thiên địa, chích Thừa Tông miếu, mẫu nghi thiên hạ. Cố hữu sân hưng ân, khương nhâm mẫu chu, nhị đại chi long, cái hữu nội đức. Hậu cung vô chủ, Đồ thị Thập Mị bỉnh phục thục viện chi ý, thể sơn hà chi nghi, uy dung chiếu diệu, đức quan. Quần liêu sở tư, thiêm viết nghi tai. Bặc chi thi quy, quái đắc thừa kiền. Quan lại dâng sớ, nghi xưng phất tổ, lấy lâm triệu dân. Kim sứ Thừa tướng oản sứ trì tiết phụng tỉ thụ, lập Đồ thị lên làm Hoàng hậu. Này phong vị cho người, kính tông lễ điển, lo việc bếp núc, vô thế trẫm mệnh, cả đời vinh lộc."
Đồ Thập Mị tiếp nhận chiếu chỉ, ngón tay không tự giác run lên một chút, thứ nàng đang cầm trong tay chính là vinh quang cao nhất của nữ tử trong thiên hạ, cực hạn vinh quang này, làm cho Đồ Thập Mị cảm thấy có chút gì đó không đúng, nàng giật mình nhớ tới lúc còn nhỏ mình hồ ngôn loạn ngữ, ta muốn làm Hoàng hậu!
--------------------------------------------

Chương 28

Đại điển phong Hậu, Lý Lăng Nguyệt đứng tại chỗ, nhìn Đồ Thập Mị mặc y bào Hoàng Hậu, trên đầu đội mũ phượng. Lý Lăng Nguyệt có loại cảm giác lạnh đến tận xương tủy, từ lúc Đồ Thập Mị tiến cung được sủng ái, đi từng bước một cho đến ngày hôm nay, ai cũng không thể ngăn cản bước chân của nàng ấy, nàng thật không nghĩ ra còn ai có thể cản được Đồ Thập Mị.
Đồ Thập Mị đứng trên cao nhìn xuống, bên dưới vô số bá quan văn võ đang quỳ, hiện tại nàng cùng được hưởng quyền lực cao nhất thiên hạ với Hoàng đế. Đồ Thập Mị tin tưởng nhân sinh của nàng bây giờ mới chính thức bắt đầu. Nàng dời tầm mắt về phía Lý Lăng Nguyệt, trong ánh mắt kia, có đắc ý, có khiêu khích, có ác ý.
Lý Lăng Nguyệt cảm thấy như mình đang bị một con rắn độc nhìn, lạnh như băng thả ra nọc độc. Nàng lãnh ngạo nâng cằm lên, dứt khoát quay đầu sang hướng khác. Mặc dù giờ phút này nàng ở thế hạ phong, nhưng nàng sẽ không đánh mất tôn nghiêm cùng cao quý của bản thân.
Đồ Thập Mị thấy lúc này mà Lý Lăng Nguyệt còn giở ra tư thái như vậy, trong lòng cười lạnh, tạm thời cho nàng cao ngạo thêm một ít thời gian, dù sao ngày nàng còn có thể cao ngạo cũng không còn được bao lâu nữa.
* * *
Sau đại điển lập Hậu vài ngày, Lý Minh Nguyệt liền vào cung nịnh nọt Đồ Thập Mị. Lý Minh Nguyệt rất biết thời thế, dĩ nhiên lựa chọn chỗ dựa là Đồ Thập Mị.
"Chúc mừng Hoàng hậu nương nương, cuối cùng cũng đạt được ý nguyện." Lúc này, thái độ của Lý Minh Nguyệt đối với Đồ Thập Mị từ lỗ mãng trở thành cung kính, thái độ Lý Minh Nguyệt chuyển biến, cũng không ngoài ý muốn của Đồ Thập Mị, đối với thái độ thức thời của Lý Minh Nguyệt nàng thập phần hưởng thụ.
"Cái này cũng nhờ ngày đó Ngũ công chúa chỉ dẫn cho ta, Ngũ công chúa có hứng thú bồi bản cung đánh cờ không?" Đồ Thập Mị hơi nhếch khóe miệng nói, quả thật giờ phút này nàng rất vui sướng, nhưng nàng tuyệt đối không đắm chìm vào cảm giác vui sướng này.
"Ta rất sẵn lòng, chỉ mong Hoàng hậu nương nương thủ hạ lưu tình." Lý Minh Nguyệt cầm lấy cờ trắng, nàng biết Đồ Thập Mị thích đi cờ đen.
Kì nghệ của Đồ Thập Mị cao hơn Lý Minh Nguyệt, nhưng hôm nay tâm tình tốt, không lập tức đem Lý Minh Nguyệt đánh tới không còn manh giáp, mà là chơi mèo vờn chuột, chậm rãi trêu đùa. Lý Minh Nguyệt biết kì nghệ mình căn bản không phải đối thủ của Đồ Thập Mị, tâm tư cũng không ở trên bàn cờ.
"Nay địa vị Hoàng hậu đã ổn định, người định khi nào hạ thủ đối phó kẻ chướng mắt kia?" Kỳ thật Lý Minh Nguyệt là trông đợi ngày Lý Lăng Nguyệt thất thế, chờ đánh dập đầu rắn!
"Chờ bản cung hạ nước cờ tiếp theo, một chút cũng không sai." Đồ Thập Mị hí mắt, kẻ địch tất nhiên là không thể lưu lại.
"Có cách đột phá sao?" Lý Minh Nguyệt thấy bàn cờ này Đồ Thập Mị trên dưới xuất chiêu, lập tức khiến mình bị tổn thương vô số, quả nhiên nàng ấy còn có tuyệt chiêu phía sau.
"Không nghĩ tới nước cờ cuối cùng này lại trở thành nước cờ quan trọng nhất." Ngón tay thon dài của Đồ Thập Mị, chậm rãi hạ xuống một quân cờ đen, ván cờ thắng bại đã định.
Giờ phút này Lý Minh Nguyệt thật không biết quân cờ trong lời Đồ Thập Mị nói là người nào, nhưng rất nhanh, nàng đã hiểu ra.
* * *
"Tam công chúa, có người cầu kiến, nói là đến từ Lỗ vương phủ." Thiếp thân nô tì đánh thức Lý Lăng Nguyệt, sau đó nhỏ giọng nói vào tai nàng.
Bỗng nhiên Lý Lăng Nguyệt đứng dậy, mặc y phục vào rất nhanh, thật sự là kỳ quái.
"Không được để lộ ra ngoài, âm thầm đưa hắn vào phòng chứa củi." Lý Lăng Nguyệt nói.
* * *
"Sao ngươi lại đến đây, Huy Hoàng huynh phái ngươi đến là có chuyện gì?" Lý Lăng Nguyệt hỏi.
"Nô tài là người đưa củi lửa của Lỗ vương phủ, ngày đó Huy Thái tử có ân với nô tài. Hôm nay nô tài đến cầu kiến Tam công chúa là vì Huy Thái tử bệnh tình nguy kịch, ngài ấy thập phần mong nhớ Tam công chúa, muốn tranh thủ lúc còn chút hơi thở, gặp Công chúa một lần cuối cùng." Người tới nói rõ lý do.
Đại ca Lý Lăng Huy bị phế, giam cầm ở Lỗ vương phủ, thật sự không nên phát sinh thêm chuyện gì, đặc biệt là trong thời gian quan trọng này, không thể lại có thêm chuyện.
"Hoàng huynh bị bệnh gì? Bản cung cũng rất nhớ Hoàng huynh, nhưng Hoàng thượng có lệnh cấm không cho bất luận kẻ nào tới thăm Hoàng huynh, ngày mai ta liền vào cung xin chỉ thị của Hoàng thượng, thỉnh ngự y đến chữa trị cho Hoàng huynh." Lý Lăng Nguyệt không xác định được Lý Lăng Huy có bệnh không, nếu là giả bệnh, lúc này gặp Đại Hoàng huynh, bất luận đối với Hoàng huynh hay mình đều là chuyện nguy hiểm, còn nếu bị bệnh thật, nghĩ tới khả năng này, trong lòng Lý Lăng Nguyệt càng thêm nặng nề.
"Bệnh cũ tái phát, Huy Thái tử đã mấy lần nói với thị vệ trông coi yêu cầu thỉnh ngự y trị liệu, lại bị bỏ ngoài tai, đến nỗi bệnh tình của Huy thái tử càng ngày càng nghiêm trọng, nếu còn không thỉnh ngự y, sợ..." Người tới nói xong thanh âm cũng có chút nghẹn ngào.
Lý Lăng Nguyệt nghe vậy, cau mày, nếu là thực, Lý Lăng Nguyệt không dám mạo hiểm, nàng không làm được chuyện bỏ mặc Huynh trưởng luôn luôn yêu thương mình thấy chết mà không cứu. Dù biết rõ đây có thể là cạm bẫy, nhưng Lý Lăng Nguyệt trọng tình cảm vẫn chấp nhận nhảy vào, vạn nhất là thật thì sao?
"Ngươi đi về trước đi, bản cung tự có tính toán." Lý Lăng Nguyệt đuổi tên sài phu đi, nàng muốn lập tức vào cung, nhưng đành phải nhẫn nại chờ tới hừng đông.
* * *
Khi trời vừa sáng, Lý Lăng Nguyệt gấp rút tiến cung, thỉnh cầu Lý Lăng Húc phái ngự y đến Lỗ vương phủ.
Lý Lăng Húc không thích nghe bất cứ điều gì về Lý Lăng Huy, nhốt hắn ở Lỗ vương phủ là có tình nghĩa lắm rồi, giống như gai mọc trên lưng, dù sao Lý Lăng Huy cũng làm Thái tử hơn hai mươi năm, so với bất luận kẻ nào hắn đều có tư cách kế thừa ngôi vị Hoàng đế hơn.
Nhưng muội muội mình yêu thương đau khổ cầu xin, Lý Lăng Húc không thể không phái ngự y đến Lỗ vương phủ, cũng cho phép Lý Lăng Nguyệt đến Lỗ vương phủ thăm.
* * *
"Hoàng thượng thật sự là quá rộng lượng." Đồ Thập Mị đợi sau khi Lý Lăng Nguyệt đi rồi mới nói.
"Dù sao hắn cũng là huynh đệ cùng mẫu thân với ta." Lý Lăng Húc thản nhiên nói.
"Tất nhiên là Hoàng thượng có thiện ý với hắn, nhưng thần thiếp sợ có người không thèm cảm kích. Bất quá Tam công chúa và phế Thái tử tình cảm sâu đậm thật sự là làm người ta bội phục, phế Thái tử đổ bệnh, Tam công chúa cũng biết, xem ra hai người rất thường xuyên liên lạc, có thể nói là không hề xa cách." Đồ Thập Mị tận lực châm ngòi ly gián.
Lời nói của Đồ Thập Mị quả nhiên đâm vào chỗ đau của Lý Lăng Húc. Từ nhỏ Lý Lăng Huy đã thập phần yêu thương Lăng Nguyệt, lúc đó tình cảm của bọn họ so với mình và Lăng Nguyệt sâu nặng hơn, tâm Lăng Nguyệt càng hướng về Lý Lăng Huy, tuy là hợp tình hợp lý, nhưng trong lòng Lý Lăng Húc vẫn thấy rất không thoải mái.
Đồ Thập Mị thấy sắc mặt Lý Lăng Húc khẽ biến, liền biết mình châm ngòi ly gián có hiệu quả, trong lòng cười lạnh, trò hay mới bắt đầu thôi!
* * *
Lý Lăng Nguyệt đến Lỗ vương phủ, nàng nhìn thấy Huynh trưởng từng hưng trí bừng bừng, giờ đã thành tù nhân, tóc đen không thấy đâu, thay vào đó là mớ tóc hoa râm, đôi gò má từng anh tuấn như thế bây giờ gầy đến độ có thể nhìn thấy được xương cốt bên trong. Lý Lăng Nguyệt nhìn cảnh tượng này, trong lòng thập phần chua xót.
"Hoàng huynh." Lý Lăng Nguyệt kêu lên, thời điểm này tìm đủ mười hai cách khắc chế mới không để nước mắt chảy xuống.
"Lăng Nguyệt, muội đã đến rồi, ta chờ muội rất lâu." Bị giam cầm mấy năm, giống như tù nhân, những ngày tháng này cơ hồ muốn bức điên Lý Lăng Huy, hắn không muốn tiếp tục như vậy, nếu cứ sống mãi như thế, hắn thà chết còn hơn.
Lý Lăng Nguyệt nghe Lý Lăng Huy nói vậy, trong lòng liền dâng lên một dự cảm xấu.
--------------------------------------

Chương 29

Đúng là Lý Lăng Huy bị bệnh, nhưng không phải không được chữa bệnh, Lý Lăng Nguyệt đã đoán được, Hoàng huynh muốn mình đến đây là có mục đích khác.
"Ta ở nơi này đã nhiều năm, cảm giác như thiên hạ này chỉ còn lại tro tàn, không có hi vọng." Lý Lăng Huy ngẩng đầu nhìn lên trời, ngữ khí âm trầm nói.
"Hoàng thượng nhân từ, đợi thêm một thời gian nữa, có khả năng người sẽ thả Hoàng huynh ra." Lý Lăng Nguyệt trấn an.
"Nếu hắn muốn thả đã thả ta đi từ sớm, há có thể buông tha cho ta, một người có khả năng uy hiếp đến ngôi vị Hoàng đế của hắn?" Lý Lăng Huy cười lạnh, ngai vàng vốn là của mình, Lý Lăng Húc vô duyên vô cớ chiếm được lợi ích.
Giờ phút này Lý Lăng Huy làm cho Lý Lăng Nguyệt cảm thấy thập phần xa lạ, trong mắt hắn thấy được hận ý, dã tâm u ám.
"Hoàng thượng đăng cơ đã lâu, đã có căn cơ, Hoàng huynh không nên có suy nghĩ như vậy." Lý Lăng Nguyệt khuyên.
"Chẳng lẽ muội còn không hiểu tính tình của hắn hay sao, văn nhã có thừa, quyết đoán không đủ, nếu không một nữ nhân làm sao có thể leo lên đầu hắn diễu võ giương oai?" Sắc mặt Lý Lăng Huy âm lãnh nói.
"Sao Hoàng huynh biết được thế cục bên ngoài?" Dự cảm xấu vừa rồi lại nổi lên trong lòng Lý Lăng Nguyệt. Hoàng huynh bị giam cầm trong vương phủ sao lại biết tình thế bên ngoài, nàng không tin thị vệ canh giữ lơ là như thế, ngay từ đầu có lẽ sài phu kia dễ dàng rời Lỗ vương phủ đến Công chúa phủ tìm mình, còn có người bày kế ở phía sau, chờ bọn họ từng bước từng bước đến gần cạm bẫy.
"Làm sao biết được tình huống bên ngoài không quan trọng, quan trọng là, đây là cơ hội duy nhất của ta, lật đổ Lý Lăng Húc leo lên ngôi vua. Dân chúng và Túc Thân Vương cầm đầu đại thần đối với gian phi kia thập phần bất mãn, nếu ta có thể lợi dụng được cổ thế lực phản đối này, ai thắng ai thua rất khó nói." Lý Lăng Huy như người sắp chết đuối, phải bắt bằng được cọng cỏ cứu sinh duy nhất này.
"Hoàng huynh, muội cảm thấy có người đang giăng bẫy chờ chúng ta nhảy xuống, không cần mạo hiểm như vậy, thật sự rất nguy hiểm." Lý Lăng Nguyệt cau mày khuyên.
"Ta không quản được nhiều như vậy, để ta kéo dài chút hơi tàn này mà sống, với ta mà nói quả thực là sống không bằng chết, dù có là cạm bẫy, chỉ cần còn một cơ hội, ta tuyệt đối không thể bỏ qua. Lý Lăng Nguyệt ta hỏi muội, muội có giúp ta hay không?" Lý Lăng Huy kích động nói, hắn không quản được nhiều như vậy, bị giam cầm ở nơi tăm tối không có lấy một chút ánh sáng mặt trời, không bằng buông tay đánh thử một trận.
"Hoàng huynh, huynh nghĩ muội làm sao giúp được huynh?" Trong lòng Lý Lăng Nguyệt căng thẳng, nàng lý giải được tâm tình Hoàng huynh, lúc con người rơi vào thời điểm tuyệt vọng nhất, chỉ cần cho hắn một hy vọng, mặc dù một chút hy vọng ấy thập phần xa vời, thậm chí có thể rơi vào vực sâu vạn trượng, hắn cũng sẽ không bỏ qua hy vọng này, nhưng cũng quá nguy hiểm rồi.
"Giúp ta liên lạc Túc Thân Vương, thuyết phục hắn giúp ta." Chỉ cần Túc Thân Vương đứng về phía mình, trong tay Túc Thân Vương nắm một phần cấm quân, mình cũng còn một chút thế lực sót lại, chỉ cần tính toán mưu kế cẩn thận, nhất định có thể thành công.
"Từ khi Đồ Thập Mị đắc thế tới nay, binh quyền trong tay Túc Thân Vương đã sớm bị tước đoạt, hơn nữa chưa chắc Túc Thân Vương chịu mưu phản." Năm đó Túc Thân Vương không đứng về phía Lý Lăng Huy, thì bây giờ Lý Lăng Huy cũng sẽ không lợi dụng được hắn.
"Những cấm quân đó đều là thuộc hạ cũ của hắn, trong khoảng thời gian ngắn sẽ không bị tẩy trừ hết. Hiện tại Đồ Thập Mị khí thế bức nhân chèn ép phe phái Túc Thân Vương, bị gắt gao áp chế, có câu chó cùng rứt giậu, Túc Thân Vương không phải kẻ ngu dốt, bây giờ chỉ còn cách hợp tác với ta mới có thể được lợi. Muội chỉ cần nói với hắn, một khi thành công, ta nhất định sẽ không giống Lý Lăng Húc vong ân phụ nghĩa, phe phái của hắn cũng được vinh quang mãi mãi." Ánh mắt Lý Lăng Huy lóe ra quang mang khác thường, đó là một cỗ cố chấp điên cuồng.
Lý Lăng Nguyệt từng hy vọng Lý Lăng Huy có thể lên làm Hoàng đế, hắn nhất định thích hợp làm Hoàng đế hơn Lý Lăng Húc, nàng cũng biết diệt trừ uy hiếp của Đồ Thập Mị, đổi một Hoàng đế là chuyện không thể tốt hơn. Nhưng nàng vẫn ngửi được mùi nguy hiểm, Đồ Thập Mị dùng một khối thịt to màu mỡ nhưng thẩm đầy độc dược, dụ dỗ người đang vạn phần đói khát ăn.
Đồ Thập Mị hạ một nước cờ này thập phần lợi hại, ít nhất giờ phút này Lý Lăng Nguyệt đã đâm lao thì phải theo lao, nàng biết mặc dù Lý Lăng Huy biết khả năng miếng thịt béo này bị hạ độc là phi thường cao, nhưng chỉ cần có một phần vạn khả năng hắn cũng chấp nhận, lỡ như khối thịt này không có độc thì sao? Lý Lăng Nguyệt chưa bao giờ khó xử như thế, mình có cược một ván hay không thì cũng là người bị liên lụy, không cược, Hoàng huynh hận mình giết đi hy vọng duy nhất của hắn, nếu thử đánh cược, thắng thì nàng sẽ rất áy náy với Lý Lăng Húc, hắn cũng là ca ca của mình, thua cuộc thì là mình hại Hoàng huynh, chọn lựa như thế nào đối với Lý Lăng Nguyệt mà nói cũng là thua cả.
"Lăng Nguyệt, ta biết muội trọng tình nghĩa, ta cũng biết chuyện mà muội đang lo lắng, muội sợ có lỗi với Lý Lăng Húc, nếu ta thắng, ta đáp ứng muội tuyệt đối sẽ không khó xử hắn, phong hắn làm Ngụy vương như cũ, ban đất đai cho hắn, không phải hắn là người văn nhã sao, để hắn an tâm chơi đùa đi. Nếu thua, sinh mệnh bị giam cầm này của ta cũng không đáng giá, đại trượng phu không sợ chết." Dĩ nhiên Lý Lăng Huy biết Lý Lăng Nguyệt do dự cái gì, cho nên hắn liền cam đoan hứa hẹn.
"Ta sợ, sợ đây chỉ là cái bẫy của Đồ Thập Mị, có lẽ nàng đang chờ chúng ta sa vào." Tựa hồ Lý Lăng Nguyệt đã nhìn thấy lúc gian kế của Đồ Thập Mị thành công, dáng vẻ âm hiểm nở nụ cười đắc ý.
"Ta cũng có nghĩ tới, nhưng dù chỉ có một phần vạn khả năng trở mình, ta cũng sẽ thử. Chết không đáng sợ, đáng sợ nhất là còn sống nhưng mỗi một ngày đều cảm thấy mình người không ra người quỷ không ra quỷ. Mỗi khi ta điên cuồng lên, đều phải lấy chủy thủ đâm một đao lên người, đau đớn khi đó lại tựa hồ không hề đau, thậm chí ta còn không biết lúc nào mình đã đem chủy thủ hướng lên cổ, có lẽ là để giải thoát, coi như là vi huynh cầu xin muội được không?" Lý Lăng Huy kéo tay áo lên, vết thương dữ tợn chằng chịt đầy cánh tay, có mới có cũ.
Lý Lăng Nguyệt nhìn cánh tay bị che kín bởi những vết sẹo đáng sợ, hít sâu một hơi, Hoàng huynh tâm cao khí ngạo quả thật chịu không nổi những ngày tháng làm tù nhân này. Ngày đó có bao nhiêu hùng tâm tráng chí, bây giờ có bấy nhiêu mất mát và khó chịu.
"Được, muội sẽ giúp huynh." Lý Lăng Nguyệt không đành lòng nhìn Hoàng huynh như vậy.
"Lăng Nguyệt, ta sợ liên lụy muội, bất quá với tính tình của Lý Lăng Húc, hắn sẽ không làm khó dễ muội nhiều, lỡ như thất bại, cũng đừng quá để tâm." Lý Lăng Huy căn dặn Lý Lăng Nguyệt.
Lý Lăng Nguyệt gật đầu.
* * *
Năm thứ chín Gia Long, ngày mười một đầu tháng tám, Túc Thân Vương cấu kết với phế thái tử Lý Lăng Huy mưu phản thất bại. Thế lực của Túc Thân Vương bị liên lụy, trong đó còn bao gồm Công chúa ruột thịt của Hoàng đế, Vĩnh Hòa công chúa Lý Lăng Nguyệt.
* * *
"Tại sao?" Lý Lăng Húc hỏi Lý Lăng Nguyệt. Hắn và Lý Lăng Huy đều là huynh trưởng của nàng, hắn đối đãi nàng không tệ, vì sao nàng chọn giúp Lý Lăng Huy khởi nghịch mưu phản, sự phản bội của Lý Lăng Nguyệt khiến hắn đau lòng.
"Không có gì để nói." Lý Lăng Nguyệt thản nhiên nói. Kết cục như vậy, nàng đã sớm nghĩ đến, cũng không muốn nói lời giả dối dư thừa.
Thái độ hờ hững của Lý Lăng Nguyệt chọc giận Lý Lăng Húc,"Ngươi cho là trẫm không dám giết ngươi sao?"
"Hoàng huynh, chuyện tới nước này, dù có bị giết hay róc da róc thịt cũng không oán hận một câu, Lăng Nguyệt đã phụ Hoàng huynh rồi." Sinh tử không hề quan trọng với Lý Lăng Nguyệt.
"Hoàng thượng, thần thiếp khẩn cầu Hoàng thượng niệm tình huynh muội bấy lâu nay tha cho Tam công chúa." Ngữ khí Đồ Thập Mị thành khẩn cầu xin giúp Lý Lăng Nguyệt, nàng sao có thể để Lý Lăng Nguyệt chết nhẹ nhàng thoải mái như vậy.
Lý Lăng Nguyệt một chút cũng không muốn nhìn đến dáng vẻ làm bộ làm tịch của Đồ Thập Mị.
Quả thật Lý Lăng Húc rất mềm lòng, hắn đã xử tử Lý Lăng Huy, lại không đành lòng giết thêm muội muội ruột thịt của mình, nhưng Lý Lăng Nguyệt thật sự làm hắn thương tâm.
"Từ nay về sau trẫm không muốn nhìn thấy ngươi nữa." Lý Lăng Húc phất tay áo rời đi, chỉ còn lại Đồ Thập Mị.
"Từ đầu tới cuối ngươi đã biết rõ đây chỉ là cạm bẫy, vì sao còn muốn nhảy vào?" Đồ Thập Mị hỏi, trong gia đình đế vương thật đúng là hiếm thấy người trọng tình cảm như Lý Lăng Nguyệt.
Lý Lăng Nguyệt không đáp, nàng nghĩ người máu lạnh vô tình như Đồ Thập Mị sẽ không hiểu được.
"Ngươi muốn xử trí ta thế nào, biến thành thứ dân hay là đày ra biên cương, hoặc là thừa cơ giết chết ta?" Lý Lăng Nguyệt hỏi. Nàng hiểu rõ Lý Lăng Húc không muốn nhìn thấy mình nữa, nhưng cũng sẽ không muốn lấy mạng mình, đến mức này còn có thể xử như vậy, Hoàng huynh của nàng quả thật là người nhân nghĩa, mà hiện tại Đồ Thập Mị có thể dễ dàng ảnh hưởng tới quyết định của Lý Lăng Húc.
"Nếu muốn ngươi chết, vừa rồi ta chỉ cần bỏ đá xuống giếng. Ta không muốn ngươi chết, ta muốn ngươi nhìn ta sống tốt ra sao, nhìn ngày sau ta đem ngươi giẫm nát dưới chân như thế nào." Đồ Thập Mị cười nói.
"Tiểu nhân đắc chí không được lâu đâu." Lý Lăng Nguyệt lạnh lùng nói.
"Hôm nay mưu phản là ngươi không phải ta, viết vào sử sách, ngươi chính là loạn thần tặc tử." Đồ Thập Mị không cho là đúng cười nói, nàng chưa bao giờ nghĩ Lý Lăng Nguyệt là người chính nghĩa gì.
* * *
Phế thái tử Lý Lăng Huy và phe phái Túc Thân Vương bị tru sát gần hết, Lý Lăng Nguyệt bị giam cầm ở công chúa phủ. Năm sau, thay đổi niên hiệu thành Cảnh Thái, vị trí Đồ Thập Mị vững vàng ở Hậu cung, đồng thời cũng nắm giữ thế lực to lớn trong triều đình.
-------------------------------------------

Chương 30

Lý Lăng Nguyệt bị giam cầm, nhưng không bị phế thành thứ dân, điều này nằm ngoài dự tính của bản thân nàng, tuy nhiên vô luận thế nào, Tam công chúa cũng đã thất thế, Lý Minh Nguyệt không nghĩ tới một Đồ tể nữ nhi nhỏ bé thật sự làm được chuyện này. Tâm tình của Lý Minh Nguyệt chưa bao giờ sung sướng như bây giờ, rốt cục cũng có thể đem Tam công chúa cao cao tại thượng kia giẫm nát dưới chân.
Tựa như giờ phút này, Lý Minh Nguyệt không bỏ qua cơ hội chế nhạo Lý Lăng Nguyệt. Lý Minh Nguyệt tiến vào Vĩnh Hòa công chúa phủ, đây là lần đầu tiên nàng vào phủ đệ của Lý Lăng Nguyệt, thanh lịch đơn giản, so với phủ đệ xa hoa cực độ của mình khác xa một trời một vực. Lý Lăng Nguyệt chưa bao giờ hiểu được cách hưởng thụ, thật tương phản với thân phận Công chúa tôn quý của nàng, cực kỳ khắc chế tất cả dục vọng, Lý Minh Nguyệt không thể hiểu được Lý Lăng Nguyệt khắc chế như vậy làm gì. Chỉ có thể nói Hiếu Hiền Hoàng hậu dạy nữ nhi tốt quá, đối với một công chúa mà nói, dạy như vậy thật dư thừa.
Lý Minh Nguyệt nhìn Lý Lăng Nguyệt đang pha trà độc ẩm, thực hiển nhiên Lý Lăng Nguyệt không chật vật như trong tưởng tượng của nàng, một thân y phục màu trắng như trước tao nhã bất phàm. Với tính tình của Lý Lăng Húc, sẽ không khó xử Lý Lăng Nguyệt, trừ giam cầm ở đây, hết thảy chi phí cùng đãi ngộ cũng không tệ lắm, xử phạt như vậy, kỳ thật đối với tội lớn như mưu phản là không thể nhẹ hơn được nữa. Ngoài ý muốn của Lý Minh Nguyệt là Đồ Thập Mị không có âm thầm làm mấy chuyện xấu, với năng lực một tay che trời hiện tại của Đồ Thập Mị, muốn làm ra mấy chuyện xấu căn bản không phải việc gì khó. Hiển nhiên, Đồ Thập Mị đối với việc giam cầm Lý Lăng Nguyệt mang ý thủ hạ lưu tình, Đồ Thập Mị là người có thù tất báo làm như vậy, khiến Lý Minh Nguyệt rất ngạc nhiên.
Lý Lăng Nguyệt nhìn về phía vị khách không mời mà đến, cũng không ngoài ý muốn, nếu Lý Minh Nguyệt muốn nhìn thấy dáng vẻ chán nản cực khổ của mình, vậy nhất định phải thất vọng trở về rồi.
"Quả nhiên sống nhàn hạ thoải mái, một mình pha trà độc ẩm, ngay cả một người bầu bạn cũng không có, không cô đơn sao?" Lý Minh Nguyệt nhướng mày hỏi, không để ý Lý Lăng Nguyệt nhíu mày, ngồi vào chỗ đối diện Lý Lăng Nguyệt, cầm lấy chén trà trên bàn tự rót cho mình một ly, uống một ngụm, không có mùi vị gì cả, quả nhiên không phải trà nàng thích.
"Người ngay cả cô đơn cũng sợ, tâm lý phải có bao nhiêu yếu đuối đây?" Lý Lăng Nguyệt trào phúng hỏi ngược lại, hiển nhiên ẩn ý là châm biếm Lý Minh Nguyệt ngày đêm đều cần phải có người hầu hạ. Nàng chưa bao giờ cho rằng cô đơn là vấn đề, chỉ có lúc yên lặng con người mới có càng nhiều thời gian tự suy xét lại, tâm tình cũng sẽ càng thêm yên tĩnh, đây hoàn toàn thể hiện một người có tu dưỡng. Đối với Lý Lăng Nguyệt, xem ra Lý Minh Nguyệt chính là người không hề có tu dưỡng, tâm tính cô đơn và bất an cần phải dựa vào người khác, không thể tự mình giải quyết.
"Ai cũng nói Tam công chúa quái gở, xem ra không sai." Lý Minh Nguyệt cười lạnh, đến giờ này mà Lý Lăng Nguyệt vẫn biểu hiện cao cao tại thượng khinh thường mình, chẳng lẽ nàng ta còn chưa nhận thức rõ tình cảnh hiện tại của bản thân hay sao.
"Ngươi tới nơi này chỉ để nói về tính tình của ta thôi sao?" Lý Lăng Nguyệt chỉ mong cho cái người chán ghét trước mắt nhanh chóng rời đi.
"Lý Lăng Nguyệt, ngươi tự cho mình thanh cao không phải bởi vì ngươi do Hoàng hậu sinh ra hay sao, nay Hoàng huynh ruột thịt của ngươi cũng mặc kệ ngươi rồi, ngươi còn làm giá như vậy không tốt lắm đâu." Lý Minh Nguyệt mỉm cười nói, nụ cười có chút đắc ý.
"Ngươi hẳn là rất trông chờ ta bị phế thành thứ dân, như vậy ngươi sẽ trở thành Ngũ công chúa cao cao tại thượng, mà Lý Lăng Nguyệt ta sẽ không là gì hết. Đáng tiếc khiến ngươi thất vọng rồi. Ta chính là do Hoàng hậu sinh ra, cao quý tận trong xương tủy vĩnh viễn sẽ không bởi vì phạm tội rơi xuống thế hạ phong mà biến mất. Mặc dù Lý Minh Nguyệt ngươi đắc thế, nhưng ngươi như cũ xuất thân vẫn thấp hơn ta, vĩnh viễn cũng không thể trở thành Công chúa tôn quý nhất." Lý Lăng Nguyệt cười lạnh nói, mặc dù hiện tại nàng thất thế, nhưng không thể dễ dàng để người khác khi dễ được.
"Nếu Lý Lăng Húc không phải Hoàng đế, thì ngươi là cái gì chứ. Lý Lăng Nguyệt, Hoàng đế ruột thịt ca ca của ngươi qua chút thời gian nữa sẽ biến thành một con bù nhìn mà thôi, ngươi đắc ý huyết thống của mình thì có lợi ích gì đây?" Lý Minh Nguyệt cũng cười lạnh hỏi ngược lại.
"Đây chẳng lẽ là thứ ngươi hy vọng? Trợ Trụ vi ngược, ngươi không cảm thấy xấu hổ sao?" Lý Lăng Nguyệt không thể tin nhìn Lý Minh Nguyệt hỏi.
"Không sao cả, ta không có ca ca hay đệ đệ, Hoàng đế là ai, người nào thèm để ý chứ?" Lý Minh Nguyệt không cho là đúng nhún vai.
"Lý Minh Nguyệt, ngươi đừng quên ngươi cũng là họ Lý, trên người ngươi đang chảy huyết thống của Lý gia, Lý Lăng Húc đối đãi ngươi không tệ, môi hở răng lạnh, nếu Đồ Thập Mị đắc thế, ngươi cũng không có kết cục tốt!" Thái độ thờ ơ của Lý Minh Nguyệt làm cho lửa giận trong lòng Lý Lăng Nguyệt bùng lên.
"Ta thừa nhận lúc đầu ta đem Đồ Thập Mị họa thủy này tiến cung chỉ là vì đối phó ngươi, chẳng qua là sau đó dã tâm của Đồ Thập Mị vượt ra ngoài dự đoán của ta, không an phận ở Hậu cung mà nhúng tay vào triều chính, nhưng những chuyện này vốn là do Lý Lăng Húc dung túng. Nếu không phải do hắn, Đồ Thập Mị làm gì được như ngày hôm nay, nếu Đồ Thập Mị lợi hại, cùng lắm chỉ có thể làm Hoàng hậu, nhưng hắn lại để nàng tiếp xúc việc triều chính, để nàng chạm đến binh quyền, vượt qua mọi chông gai diệt trừ tất cả thế lực chống đối, chuyện tới nước này còn có thể có biện pháp gì, chỉ đành xem thời thế, lựa chọn thần phục. Trước giờ ta đều thần phục nàng, sao nàng lại làm khó ta được?" Lý Minh Nguyệt trốn tránh trách nhiệm, cho rằng Đồ Thập Mị làm Hoàng hậu cũng không sao, nhưng Lý Lăng Húc lại cho Đồ Thập Mị cơ hội tốt như vậy, khiến Đồ Thập Mị có quyền lực có thể hô mưa gọi gió, bây giờ muốn đối phó Đồ Thập Mị không phải tự tìm đường chết sao. Nàng không phải Lý Lăng Nguyệt, sẽ không quan tâm giang sơn xã tắc, nàng chỉ quan tâm bản thân nàng mà đưa ra lựa chọn chính xác nhất.
"Ngươi không xứng mang họ Lý." Lửa giận phát ra từ nội tâm Lý Lăng Nguyệt không thể kiềm chế được. Lý Minh Nguyệt không tim không phổi, nàng thật sự sợ giang sơn Lý thị sẽ bị hủy trong tay Đồ Thập Mị, mà Lý Lăng Húc và Lý Minh Nguyệt đều là đồng lõa.
"Dĩ nhiên ta không thể so với Tam công chúa Lý thị, người ta chỉ là nữ nhi xuất thân từ dòng thứ, không có chí lớn, ăn uống đầy đủ là được rồi. Tam công chúa lo cho nước lo cho dân như vậy, rất đáng tiếc ngươi không phải Hoàng tử, bằng không ngôi vị Hoàng đế kia làm sao tới lượt Lý Lăng Húc? Hơn nữa, gian phi Đồ Thập Mị làm sao dám ở khắp nơi hô to gọi nhỏ chứ?" Sắc mặt Lý Lăng Nguyệt càng khó coi, Lý Minh Nguyệt lại càng vui vẻ ở một bên châm ngòi thổi gió.
"Cút!" Lý Lăng Nguyệt nghiến răng nghiến lợi nói, người như Lý Minh Nguyệt quả thực đáng giận đến cực điểm. Phụ hoàng à, đây chính là nữ nhi ngươi yêu thương nhất, đang giúp đỡ người ngoài lật đổ giang sơn Lý thị.
Lý Minh Nguyệt nhìn Lý Lăng Nguyệt tu dưỡng tốt bị khơi mào lửa giận, tâm tình sung sướng, kích thích Lý Lăng Nguyệt, mục đích bỏ đá xuống giếng đã đạt được. Lý Minh Nguyệt vẫn cảm thấy mình quá lương thiện, nếu nàng là muội muội ác độc, chắc chắn sẽ tra tấn thể xác của Lý Lăng Nguyệt, ít nhất khuôn mặt xinh đẹp này sẽ là lựa chọn đầu tiên, nhưng từ trước tới nay nàng không thích cảnh máu tanh vương vãi khắp nơi, nên đành thôi.
Lý Minh Nguyệt cười đến rất đắc ý, rất xinh đẹp, tựa như một làn gió xuân, bước chân nhẹ bổng như đang khiêu vũ, từng bước đi nở ra hoa sen.
Sau khi Lý Minh Nguyệt rời khỏi, tâm tình của Lý Lăng Nguyệt quả thực tệ đến cực điểm, chân mày chau lại tỏa ra sầu lo nồng đậm, được ăn cả ngã về không, cuối cùng cũng thua. Ngày đó không diệt trừ Đồ Thập Mị, nay đã thành họa lớn, hối hận, ảo não, còn có cảm giác thê lương vô năng vô lực.
* * *
Đồ Thập Mị rất hiểu Lý Lăng Nguyệt, nàng biết đánh rắn phải đánh dập đầu, biết làm sao đối phó Lý Lăng Nguyệt mới đánh gãy được cao quý của nàng. Nhưng hiện tại nàng phải gấp rút tranh quyền đoạt thế ở triều đình, nàng vừa quét sạch kẻ địch, phải làm yên ổn thời cục, rất nhanh thế lực của nàng đã lớn mạnh. Nàng không muốn mượn danh nghĩa Thiên tử của Lý Lăng Húc để ra oai, nàng muốn tạo ra oai phong của riêng Hoàng hậu. Đối với kẻ địch mà nói, ngươi đứng càng cao, càng làm cho kẻ địch khó chịu. Càng muốn tra tấn kẻ địch, nàng càng phải đứng thật cao, như vậy càng thể hiện sự nhỏ bé của Lý Lăng Nguyệt.
Lý Lăng Nguyệt nghĩ Đồ Thập Mị bỏ qua cho nàng như vậy thì nàng sai lầm lớn rồi, Đồ Thập Mị chính là đang đợi, chờ đến thời cơ thỏa đáng nhất, hung hăng trả thù ngày đó làm nàng phải chịu mọi khuất phục nhục nhã. Tựa như nàng rất thích chơi trò mèo vờn chuột, cũng không nóng lòng đem con chuột giết chết, nàng còn muốn chậm rãi đùa giỡn nó, chẳng qua là muốn nhìn đến lúc con chuột thật suy yếu, chỉ còn chút hơi tàn.
Giờ phút này Đồ Thập Mị phê tấu chương đã không cần thông qua Lý Lăng Húc, nàng nhìn Lý Lăng Húc vui vẻ chơi đùa với nhi tử và nữ nhi. Nàng nghĩ nàng đã từng mơ đến ngày này, phu quân sủng ái, con cái song toàn, tay nắm quyền to. Thời thế thay đổi như chong chóng không biết đâu mà lần, hiện tại đã không còn người nào dám khinh khi nhục mạ nàng. May mắn là lúc trước nàng không khuất phục số phận!
========================

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã nhận xét !...
- Hãy bấm Theo dõi dưới chân trang để nhanh chóng nhận được phản hồi từ Tiểu thuyết bách hợp

Support : Cosmetic | Fashion | Souvenir | Phone | Computer | Houseware | Game | Travel | Hotel | Site Map | Contact Advertising | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn doctruyen123.org dưới dạng liên kết khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2015. Tiểu thuyết Bách hợp - All Rights Reserved
Design by Ngân Giang
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Template by Namkna