Google.com.vn Đọc truyện Online

18/08/2018

Hoàng Hậu Tại Thượng (Minh Dã) - Tập 31 - 40

Đăng bởi Ngân Giang | 18/08/2018 | 0 nhận xét

Chương 31

Cảnh Thái năm thứ ba, Đột Quyết gặp đại hạn, thảo nguyên không có một ngọn cỏ. Đột Quyết tàn sát bừa bãi ở biên giới của Trung Nguyên, giết người cướp bóc việc ác gì cũng làm, người người phẫn nộ. Triều đình Trung Nguyên lập tức từ thành trì phái binh đến trấn áp, nhưng không nghĩ tới phái nhiều tướng sĩ đi như thế lại không chịu nổi một kích. Đột Quyết vốn chỉ định giết người cướp của những thành trì ở biên giới Trung Nguyên, lại thấy Trung Nguyên phái tướng sĩ đến không chịu nổi một đòn, nổi lòng tham, tính đánh cho toàn bộ Trung Nguyên thất bại thảm hại, lấy của cải đất đai phì nhiêu màu mỡ ở Trung Nguyên để vượt qua cửa ải khó khăn hiện tại của Hung Nô.
Vì thế Hung Nô chỉ huy kỵ binh xuống phía nam, ngắn ngũi hơn một tháng, nhiều thành trì gần biên giới đã bị đánh chiếm. Tin tức này truyền tới kinh thành, Lý Lăng Húc phẫn nộ ném tấu chương xuống đất. Lòng người hoang mang, một số người xin chiến, một số người cầu hòa, trong lúc nhất thời triều đình loạn thành một đoàn.
"Hoàng hậu cảm thấy nên chiến hay hòa?" Cách đây không lâu Lý Lăng Húc đã để Đồ Thập Mị cùng thượng triều với hắn, tuy rằng không hợp lễ nghi, nhưng không người nào dám đứng ra chỉ trích Hoàng hậu tham gia vào chính sự. Trên thực tế, từ khi Đồ Thập Mị chính thức ở sau màn nhiếp chính, người sáng suốt liền nhìn ra, Hoàng đế ôn hòa thiếu mưu kế, Đồ Hậu sát phạt quyết đoán, thủ đoạn dứt khoác kịch liệt. Hoàng đế đã muốn cùng chia sẻ quyền lực với Hoàng hậu, người thông minh còn biết nói cái gì, người không thông minh thì đã sớm bị Hoàng hậu diệt trừ.
"Chiến, nhất định phải chiến, đại quốc to lớn của chúng ta há có thể khoan dung để Đột Quyết mạo phạm thiên uy, nếu cầu hòa quả thực là đáng chê cười." Ngữ khí Đồ Thập Mị lạnh lùng cứng rắn, nàng tin ý kiến của mình cũng là ý kiến của Lý Lăng Húc, bất kỳ một minh quân nào cũng tuyệt đối không thể yếu đuối cầu hòa.
"Hoàng hậu nói hợp ý trẫm." Lý Lăng Húc gật gật đầu, hắn cũng muốn giáo huấn Đột Quyết, lão hổ không ra uy sẽ bị nhầm thành mèo bệnh.
"Hoàng thượng định chọn ai xuất chinh?" Đồ Thập Mị hỏi Lý Lăng Húc, thật ra nàng đã chọn được người, nếu là người do mình tuyển chinh phạt thành công thì trong quân đội mình cũng có thể cho một ít thế lực vào nằm vùng.
"Trẫm muốn ngự giá thân chinh!" Lý Lăng Húc hùng tâm tráng chí nói, nhớ năm đó tổ tiên đánh đông dẹp tây mới lập nên cơ nghiệp vạn năm này, từ đó về sau, con cháu Lý gia cả nam lẫn nữ đều phải được giáo dục cả văn lẫn võ, ngoại trừ cơ thể hư nhược, ít nhất ai cũng có thể cưỡi ngựa ra trận, cho nên mượn cơ hội này thể hiện hùng tài vĩ lược của mình, giống như oai phong năm đó của tổ tiên.
"Vạn lần không được, Hoàng thượng là Thiên tử, liên hệ đến an nguy xã tắc, nước không thể một ngày không có vua." Hiển nhiên các đại thần không đoán được Hoàng đế muốn ngự giá thân chinh.
"Các đại thần nói đúng, Hoàng thượng thân thể ngàn vàng, Trung Nguyên người tài nhiều vô số tất nhiên có thể đánh đuổi được Đột Quyết." Đồ Thập Mị cũng ngoài ý muốn Lý Lăng Húc lại muốn tự mình xuất chinh.
"Không cần nói nữa, trẫm đã quyết định ngự giá thân chinh, trong lúc trẫm chinh chiến, quốc sự tạm giao cho Hoàng hậu định đoạt, ta tin Hoàng hậu có thể đảm nhiệm được trọng trách to lớn này." Lý Lăng Húc thập phần tín nhiệm Đồ Thập Mị.
"Hoàng thượng..." Đồ Thập Mị đối với thân phận Hoàng hậu cai trị đất nước cảm thấy thập phần hứng thú, nhưng ngoài mặt vẫn phản đối khuyên bảo Lý Lăng Húc không nên tự mình xuất chinh. Đồ Thập Mị hiểu rõ, hiện tại quyền lực của nàng đều là Hoàng đế ban cho, cũng không phải như lời Lý Minh Nguyệt nói có thể biến Hoàng đế thành bù nhìn. Trên thực tế, Đồ Thập Mị không nghĩ Lý Lăng Húc là người ngu ngốc, hắn chỉ không có hứng thú với quốc sự, nhưng không có nghĩa là hắn không có hứng thú với quyền lực do ngôi vị Hoàng đế đem lại, nếu không hứng thú, sẽ không cần dùng trăm phương nghìn kế bảo vệ ngôi vị Hoàng đế. Mặc dù nàng tận hết sức lực tiêu diệt kẻ địch, nhưng đối với Lý Lăng Húc vẫn tôn kính nghe theo, biểu hiện ra dáng vẻ một hiền phi, nàng biết rõ giới hạn của Lý Lăng Húc.
Sự thật là Lý Lăng Húc dung túng Đồ Thập Mị ở mọi phương diện, nhưng cũng không có nghĩa là hắn hoàn toàn tín nhiệm Đồ Thập Mị, nguyên nhân hắn ngự giá thân chinh là muốn thể hiện sự anh hùng tài trí của bản thân, mặt khác, hắn cũng muốn nhìn xem Đồ Thập Mị cai trị quốc gia như thế nào.
* * *
Lý Lăng Húc ngự giá thân chinh nhưng Đồ Thập Mị vẫn đề cử người của mình tuyển làm Phó tướng, dĩ nhiên hắn liền vui vẻ đồng ý.
Lý Lăng Húc chậm rãi dẫn đại quân xuất chinh, để Đồ Thập Mị ở lại giải quyết quốc sự. Tin tức này rơi vào tai Lý Lăng Nguyệt, nàng không nghĩ tới Lý Lăng Húc lại đưa ra quyết định hoang đường tới cỡ này. Nếu Đồ Thập Mị khiến Lý Lăng Húc có đi không có về, để cho nhi tử còn nhỏ của nàng đăng cơ thì nàng có thể độc tài một mình nắm giữ hết quyền lực. Nàng không nghĩ ra lý do gì Đồ Thập Mị sẽ không làm như vậy. Tuy rằng Lý Lăng Húc nghĩ hắn tay cầm trọng binh, nhưng mà xuất chinh bên ngoài, có thể phát sinh nhiều chuyện, tỷ như chờ lương thảo. Nàng không tin Lý Lăng Húc có tài ở phương diện này, hắn ngự giá thân chinh tuy rằng phần thắng lớn, nhưng bất quá chỉ dựa vào ưu thế binh lực, cùng tinh thần ngự giá thân chinh khơi mào sĩ khí, nếu Đồ Thập Mị âm thầm thông đồng với địch, lỡ như bọn họ thắng, hắn lại càng thêm nguy hiểm, nghĩ đến đó tâm tình Lý Lăng Nguyệt cực kỳ nặng nề.
* * *
"Tam công chúa cũng thật nhàn hạ thoải mái, chữ viết rất đẹp." Đồ Thập Mị đột nhiên đến khiến Lý Lăng Nguyệt thập phần ngoài ý muốn.
"Ngươi tới đây làm gì?" Lý Lăng Nguyệt nhìn gương mặt diễm lệ của Đồ Thập Mị còn có một cỗ cảm giác chán ghét.
"Ngươi sẽ không cho rằng ta giam cầm ngươi ở đây thì ân oán giữa chúng ta coi như xong?" Đồ Thập Mị nhướng mày hỏi ngược lại, hẳn là Lý Lăng Nguyệt không ngây thơ như vậy đi.
"Ngươi muốn một cái mạng của ta không phải quá đơn giản sao, thiên hạ này cũng sắp là của ngươi rồi." Lý Lăng Nguyệt châm chọc nói.
Lý Lăng Nguyệt nghĩ được chuyện như vậy thì dĩ nhiên Đồ Thập Mị cũng có nghĩ đến, lỡ như Lý Lăng Húc thua không về được, nàng nâng đỡ Thái tử đăng cơ là chuyện không thể tốt hơn, cho dù hắn vốn có thể thắng lợi trở về, nàng cũng có vô số phương pháp khiến hắn không cách nào quay lại, nhưng nàng không muốn làm vậy. Tuy rằng nàng thích quyền lực, dĩ nhiên cũng thích đứng ở vị trí tối cao, nhưng nàng cũng không muốn giết Lý Lăng Húc. Ít nhất nàng có được vinh quang như ngày hôm nay đều là do hắn ban tặng, hắn đối đãi nàng không tệ, nàng tự nhận mình không phải người hoàn toàn vô tình vô nghĩa, vẫn còn biết ơn. Hơn nữa, nếu Lý Lăng Húc bị đánh bại, đối với toàn bộ dân chúng Trung Nguyên mà nói, tinh thần ắt phải tổn thương nặng nề, không cẩn thận một chút chặt đứt thiên hạ thịnh thế thì khó có thể vãn hồi. Đây không phải trò đùa, là chuyện vô cùng hệ trọng.
"Ngươi cho rằng ta nhất định sẽ khiến Lý Lăng Húc không thể trở về đúng không?" Đồ Thập Mị hỏi ngược lại, trong cảm nhận của Lý Lăng Nguyệt đại khái mình là người vì đạt được mục đích mà không từ thủ đoạn, là người không biết đâu là giới hạn nên dừng.
"Chẳng lẽ không đúng sao?" Lý Lăng Nguyệt cũng hỏi ngược lại.
"Ta sẽ không làm chuyện giết được một ngàn tự tổn hại hết tám trăm, ta chẳng những sẽ không làm mấy chuyện xấu, ngược lại, ta còn bảo đảm để hắn chiến thắng trở về. Ta muốn quyền thế, không có nghĩa là ta sẽ hại nước hại dân. Ta muốn trị vì thiên hạ làm dân giàu nước mạnh, ta muốn hưởng thịnh thế vinh hoa chứ không phải nhược thế quyền quý. Nếu Lý Lăng Húc đã muốn chia giang sơn này cho ta, hà tất gì ta còn không nhận?" Đồ Thập Mị nhướng mày hỏi ngược lại.
Quả thân Lý Lăng Nguyệt thập phần ngoài ý muốn, nàng nghĩ Đồ Thập Mị vì muốn chiếm được quyền lực cho riêng mình mà không hề biết giới hạn, nàng không nghĩ tới nàng ấy còn có hoài bão của riêng mình. Đương nhiên lúc này đối với Lý Lăng Nguyệt, cùng lắm Đồ Thập Mị chỉ là khẩu xuất cuồng ngôn tự biện minh cho bản thân.
"Một Đồ tể nữ nhi lại muốn thống trị thiên hạ, quả thực là chuyện buồn cười nhất thế gian." Lý Lăng Nguyệt cười khẩy nói, nàng không tin Đồ Thập Mị làm được, từ trước đến nay nàng chỉ thấy nàng ta cực lực dựa vào quyền thế nắm được trong tay bài trừ các thế lực đối lập.
"Đã từng không có ai tin ta có thể làm Hoàng hậu, hôm nay ta đã làm được, chuyện khác ta cũng có thể làm được." Đồ Thập Mị nhìn Lý Lăng Nguyệt, ánh mắt và ngữ khí của nàng kiên định dị thường.
----------------------------------

Chương 32

Đột Quyết định dùng chiến thuật lấy chiến tranh nuôi chiến tranh, tuy rằng lực chiến của kỵ binh Trung Nguyên không bằng Đột Quyết, nhưng có ưu thế tuyệt đối về nhân số và vật chất đầy đủ. Trừ lúc mới bắt đầu khai chiến có vẻ tương đối gian khổ, sau đó càng lúc càng thuận lợi, Đột Quyết thương vong vô số, nhưng ngay tại trận vây bắt cuối cùng, Lý Lăng Húc mới thắng được một chút lại đắc ý vênh váo, thế nhưng phạm vào điều tối kỵ của việc dụng binh, đó là truy đuổi giặc vào đường cùng. Không còn đường lui, một số tàn quân còn sót lại của Đột Quyết hung mãnh xông đến, Lý Lăng Húc bị trúng một tên độc, để cho đội quân còn sót lại của Đột Quyết phá vòng vây thoát đi, trận chiến tranh này mới tạm thời chấm dứt.
Trận chiến này Đột Quyết bị tổn thương nặng nề, hơn mười năm cũng không thể nhiễu loạn biên giới được nữa, mặc dù trong trận chiến tranh này Lý Lăng Húc đã tái hiện lại được uy phong của tổ tiên, tuy nhiên hắn cũng phải trả một cái giá quá đắt, tuy rằng một mũi tên độc không lấy đi cái mạng của hắn, nhưng làm cho thân thể vốn cường tráng bây giờ hư nhược mắc bệnh không thể nào trị dứt được, không thể ngồi lâu, phải thường xuyên nằm liệt trên giường, phần lớn chính sự đều giao cho Hoàng hậu thay mặt xử lý. Mặc dù Đồ Thập Mị không phải quân vương nhưng đã nắm được toàn bộ quyền lực của quân vương. Bởi vì trong lúc Lý Lăng Húc xuất chinh, biểu hiện của Đồ Thập Mị rất khá, khiến hắn rất hài lòng.
* * *
Cảnh Thái năm thứ năm, Đồ Thập Mị đủ lông đủ cánh lên cầm quyền, dung mạo nàng bây giờ tựa như mặt trời lúc ban trưa, kiều diễm mãnh liệt, hào quang bắn ra bốn phía, nhưng mà triều đình bên dưới, thế nhưng không một ai dám nhìn thẳng. Lý Lăng Húc nhìn Đồ Thập Mị, dung mạo nàng vẫn như lúc mới tiến cung diễm lệ xinh đẹp, thái độ đối với hắn cũng ôn nhu như trước, nhưng những chuyện nàng đã quyết định ngay cả hắn cũng không thể thay đổi, không biết từ lúc nào hắn đã mất hết quyền lực, tựa như giờ khắc này hắn không thể ngăn cản nàng hạ lệnh xử tử trưởng tử Lý Lệnh Cát của hắn. Bản thân hắn là quân vương, ngay cả nhi tử cũng không bảo vệ được. Đột nhiên hắn cảm thấy nữ nhân trước mắt vừa quen thuộc, lại vừa xa lạ. Sự xa lạ này làm hắn cảm thấy sợ hãi, hắn bỗng hiểu được vì sao năm đó Lăng Nguyệt lại chán ghét Đồ Thập Mị như thế, nhưng tất cả đã quá muộn màng.
"Hoàng thượng mệt mỏi, thần thiếp dìu Hoàng thượng trở về nghỉ ngơi." Ngữ khí Đồ Thập Mị thập phần ôn nhu, nhưng không thể thương lượng. Nàng nhìn ra rất nhiều cảm xúc phức tạp trong mắt Lý Lăng Húc, nàng hiểu rõ, hắn đã từng tìm mọi cách dung túng cùng tín nhiệm mình, hiện tại tâm hắn càng lúc càng đi xa dần. Hắn quá thiện lương và thiếu quyết đoán. Đây cũng không phải lần đầu tiên hắn oán giận mình, oán giận thủ đoạn của mình quá mức độc ác.
Đồ Thập Mị diệt trừ Lý Lệnh Cát đã qua hai mươi tuổi là chuyện vô cùng cần thiết, thân thể Lý Lăng Húc càng ngày càng yếu, Đại hoàng tử ưu tú xuất sắc hơn hai mươi tuổi chính là uy hiếp đối với Thái tử tuổi còn nhỏ. Trên người Lý Lệnh Cát, Đồ Thập Mị ngửi được hơi thở của đồng loại, mặc dù hắn che giấu rất khá, nhưng nàng không chấp nhận được một loại uy hiếp như vậy, lúc nào cũng có cảm giác như gai nhọn mọc sau lưng. Nàng tuyệt đối sẽ không phạm sai lầm như Lý Lăng Nguyệt, diệt trừ hết thảy nguy hiểm lúc mới bắt đầu nảy sinh.
Lý Lệnh Cát bị xử tử là đả kích rất lớn đối với Lý Lăng Húc. Từ đó về sau tâm của hắn không còn hướng về Thập Mị nữa, hắn nghĩ tới việc phế Hậu, nhưng hiện tại hắn không có cách nào đối địch với Đồ Thập Mị. Tâm tình Lý Lăng Húc phiền muộn dẫn đến thân thể cũng ngày càng yếu đi.
Cũng may hắn vẫn thập phần yêu thương Thái tử Lý Cảnh Thái do Đồ Thập Mị sinh, dùng tên Thái tử làm niên hiệu, lưu vào sử sách là chuyện quan trọng hàng đầu, có thể thấy Lý Lăng Húc kỳ vọng rất cao trên người Lý Cảnh Thái. Hắn không thể thay đổi được Đồ Thập Mị độc ác, chỉ có thể gửi hy vọng cho Thái tử Cảnh Thái, hy vọng Thái tử không giống như mẫu hậu của hắn tâm địa độc ác. Hắn luôn mong muốn Thái tử Cảnh Thái trân trọng yêu thương các huynh đệ, không để diễn ra thảm cảnh huynh đệ tương tàn. Đồ Thập Mị rất hiểu tâm ý của hắn, trong lòng cười lạnh, nhưng không có tỏ thái độ, nếu dạy Cảnh Thái thành người lòng dạ đàn bà, đến lúc đó người đầu tiên hắn đối địch chính là mẫu hậu của hắn tức là mình. Có điều nàng cũng sẽ không để Lý Lăng Húc dạy Lý Cảnh Thái thành người y như hắn, quá mức yếu đuối. Một ngày nào đó hài tử này lớn lên, sẽ có chủ ý của riêng mình, Đồ Thập Mị cũng không muốn đem quyền lực chuyển giao đến tay Thái tử quá sớm, chỉ có người yếu đuối, thời điểm bị khống chế mới không cảm thấy thống khổ.
* * *
Cảnh Thái năm thứ bảy, Lý Lăng Húc cảm thấy mình cũng sắp ra đi rồi, hắn lén triệu kiến bào muội Vĩnh Hòa công chúa Lý Lăng Nguyệt vẫn đang bị giam cầm trong phủ công chúa đến. Không một ai biết lúc đó bọn họ đã nói với nhau những gì, chính là sau lần triệu kiến đó, Lý Lăng Húc hủy bỏ lệnh giam cầm Lý Lăng Nguyệt, thậm chí còn hạ một đạo thánh chỉ, đó là cho Lý Lăng Nguyệt thủ tiết nhiều năm kén Phò mã, Đại tướng quân Dương Ngạn Thần vừa chịu tang thê ở phía nam chính là tân Phò mã, cũng là người năm đó ái mộ Vĩnh Hòa công chúa nhất. Lý Lăng Nguyệt từng vì Phò mã thủ tiết thế nhưng gật đầu đồng ý.
Đồ Thập Mị ngăn lại đạo thánh chỉ này, đùa sao, sao nàng có thể thành toàn chuyện tốt cho Lý Lăng Nguyệt, huống chi gả nàng ấy đi tuyệt đối là có mục đích. Hai huynh muội này có thể bí mật mưu đồ cái gì, Đồ Thập Mị dùng đầu ngón chân cũng biết, Lý Lăng Húc sẽ không nghĩ đem cọng cỏ cứu sinh duy nhất đặt trên người Lý Lăng Nguyệt đi? Quả thực là quá ngây thơ, Lý Lăng Nguyệt có là Bồ Tát chuyển thế cũng khó bảo toàn được bản thân, mấy năm nay nàng chưa có làm nhục Lý Lăng Nguyệt, để Lý Lăng Nguyệt tiêu dao tự tại nhiều năm như vậy không có nghĩa là nàng đã buông tha cho nàng ấy. Đồ Thập Mị nghĩ đại tiệc cuối cùng cũng bắt đầu.
Đồ Thập Mị thiêu hủy thánh chỉ ngay trước mặt Lý Lăng Nguyệt, sau đó nhìn về phía nàng ấy cười cực kỳ khiêu khích. Nói thật, đã nhiều năm như vậy tựa hồ nàng cũng đã quên mất Lý Lăng Nguyệt, chưa bao giờ nàng để lại bất cứ tổn thương gì trên người nàng ấy. Năm đó lần đầu tiên Đồ Thập Mị gặp Lý Lăng Nguyệt là bộ dáng như thế nào, hiện tại nàng vẫn mang dáng vẻ như thế ấy. Rõ ràng là nữ nhân đã qua ba mươi, nếu ở dân gian có thể xem như lão bà bà, nhưng nữ nhân này như chưa bao giờ già đi, thời gian không hề lưu lại chút tỳ vết nào, vẫn xinh đẹp như trước. Tuy Lý Minh Nguyệt vẫn mang bộ dáng yêu nghiệt, nhưng Đồ Thập Mị nghĩ khuôn mặt Lý Minh Nguyệt rõ ràng không bằng khuôn mặt trong sạch tinh khiết của Lý Lăng Nguyệt, sạch sẽ đến nỗi làm cho người ta rất muốn ở trên mặt nàng làm bẩn một chút, xem nàng còn có thể sạch sẽ như thế này nữa không?
Đương nhiên tư thái cao cao tại thượng của Lý Lăng Nguyệt không vì bị giam cầm nhiều năm mà mất đi, nàng hờ hững nhìn Đồ Thập Mị thiêu thánh chỉ, hết thảy nàng đều đã dự đoán được.
"Tam công chúa tam trinh cửu liệt sao lại muốn tái giá đây? Là do không chịu nổi cô đơn sao?" Đồ Thập Mị trào phúng mang ác ý hỏi.
"Chuyện này có liên quan gì tới ngươi?" Lý Lăng Nguyệt lãnh đạm hỏi ngược lại.
"Ngươi phải gả, có thể gả cho Trương Nghĩa Đức Lưu, hắn thường tiếp xúc với nữ nhân, rất hiểu biết thân thể của nữ nhân, tuyệt không thể gả cho Dương Ngạn Thần." Ngữ khí Đồ Thập Mị nhẹ nhàng bâng quơ, nói giỡn sao, sao ta có thể gả ngươi cho tướng quân nắm trọng binh chứ!
Lý Lăng Nguyệt nghe vậy, sắc mặt xanh mét, nàng tin người như Đồ Thập Mị tuyệt đối có thể làm ra những chuyện này. Trương Nghĩa Đức Lưu có tiếng ăn chơi trác táng nổi danh kinh thành, du côn vô lại, mắc bệnh hoa liễu, chuyện xấu của hắn ở kinh thành cũng không phải bí mật gì, dù nàng có chết cũng không gả cho người như vậy. Rõ ràng là Đồ Thập Mị muốn làm nhục mình, đừng hòng mơ tưởng.
"Thủ tiết không phải quá đơn giản sao, cùng lắm là chết mà thôi." Lý Lăng Nguyệt không hề sợ hãi nói.
"Xem ngươi bị dọa kìa, Tam công chúa không muốn gả, bản cung sẽ không ép Tam công chúa gả. Hơn nữa, bản cung không nỡ để Tam công chúa chết." Đồ Thập Mị đột nhiên tới gần Lý Lăng Nguyệt, thập phần ái muội nói, nàng đã nghĩ ra cách từ trên người Lý Lăng Nguyệt đòi lại hết những khuất nhục năm đó phải chịu đựng.
Lý Lăng Nguyệt đẩy Đồ Thập Mị đột nhiên dựa sát vào mình ra, nàng cảm thấy da gà đều nổi hết lên.
-------------------------------

Chương 33

"Ngươi cách xa ta một chút." Lý Lăng Nguyệt thập phần phản cảm nói, rõ ràng là Đồ Thập Mị có ác ý với mình, cũng biết rõ mình cực kỳ chán ghét nàng.
"Chúng ta đều là nữ tử, Tam công chúa khẩn trương như vậy làm gì?" Đồ Thập Mị lại tới gần, sau đó bất ngờ vươn tay chạm vào mặt Lý Lăng Nguyệt. Đúng vậy, nàng chính là cố ý làm Lý Lăng Nguyệt cảm thấy ghê tởm, da thịt trắng nõn mềm mại như đậu hủ, làm cho người ta muốn hung hăng nhéo một cái.
"Ngươi quả thực là cá mè một lứa với Lý Minh Nguyệt, chỉ biết làm những chuyện không hợp đạo đức lễ nghi." Mặt Lý Lăng Nguyệt bị sờ, cảm giác như bị ruồi bọ đậu lên mặt, kinh tởm khó chịu, phản xạ có điều kiện hất tay Đồ Thập Mị ra, lực rất mạnh không hề thương hương tiếc ngọc.
Lý Lăng Nguyệt nói Đồ Thập Mị như vậy cũng không oan uổng, năm đó Đồ Thập Mị hầu hạ Lý Minh Nguyệt là khuất nhục, nhưng từ khi Lý Minh Nguyệt xưng thần cúi đầu lấy lòng, hiện tại đổi thành Lý Minh Nguyệt hầu hạ Đồ Thập Mị, quan hệ của hai người không hề đơn thuần. Xem ra Đồ Thập Mị vấp ngã ở chỗ nào thì sẽ từ chỗ đó đứng lên, đảo ngược vai trò thì nàng mới có thể tạm quên được cảm giác khuất nhục năm đó phải chịu đựng. Không thể không nói, Lý Minh Nguyệt rất hiểu Đồ Thập Mị, nếu trong lòng Đồ Thập Mị còn cảm giác khuất nhục thì nàng sẽ không chừa lại cái mạng cho mình. Lý Minh Nguyệt hiểu rõ, một người đạt đến đỉnh cao của quyền lực, nhất định sẽ phóng túng dục vọng của bản thân, Đồ Thập Mị cũng không phải quái thai Lý Lăng Nguyệt lúc nào cũng khắc chế dục vọng, Đồ Thập Mị cũng có dục vọng của riêng nàng, thời điểm phát sinh dục vọng sẽ không lựa chọn khắc chế, đến lúc đó Lý Minh Nguyệt có thể tận dụng thời cơ. Tuy nhiên ngoài ý muốn của Lý Minh Nguyệt là Đồ Thập Mị quả thật không phải Lý Lăng Nguyệt thanh tâm quả dục, nhưng cũng không có nhiều ham muốn trong chuyện giường chiếu, Thập Mị có khuynh hướng thích quyền lực hơn, số lần triệu Minh Nguyệt thị tẩm cũng không nhiều.
Đồ Thập Mị nhìn mu bàn tay đỏ bừng do bị Lý Lăng Nguyệt hất ra, trong lòng cười lạnh, kiêu ngạo phải không, không thể đụng đến phải không, chờ xem lúc đó ngươi còn kiêu ngạo được hay không, Đồ Thập Mị hạ quyết tâm phải làm nhục Lý Lăng Nguyệt. Nàng luôn luôn nhẫn nại đi săn mồi, lúc này tạm thời để Lý Lăng Nguyệt vênh mặt, sau này cho nàng ấy nếm thử một chút mùi vị trèo cao té đau.
"Không sao, sau này Tam công chúa nên tập thành thói quen." Đồ Thập Mị đứng cách Lý Lăng Nguyệt một chút, nhìn gương mặt vô cùng xinh đẹp của Lý Lăng Nguyệt, cười đến có chút đắc ý nói: "Khiến Tam công chúa phải nằm dưới thân người ngươi chán ghét thống hận nhất, đối với ngươi mà nói đại khái là nhục nhã hơn bất cứ cái gì đi."
Lời nói của Đồ Thập Mị quả thực là khiến lỗ chân lông Lý Lăng Nguyệt cũng phải sợ hãi mà dựng đứng lên, vừa nghĩ đến Đồ Thập Mị và Lý Minh Nguyệt nam nữ đều ăn, nàng rất muốn lập tức đi rửa mặt vô số lần, nàng chỉ cảm thấy bẩn. Nàng tuyệt đối sẽ không để Đồ Thập Mị đụng vào mình, thà chết chứ không chịu khuất phục.
"Ta tuyệt đối sẽ không để ngươi đụng vào dù chỉ là một sợi tóc của ta, nếu làm càn thứ ngươi nhận được sẽ chỉ là một khối thi thể lạnh băng." Ngữ khí Lý Lăng Nguyệt lạnh như băng nói.
"Nói nghe cũng hay lắm." Đồ Thập Mị nở nụ cười, Lý Lăng Nguyệt vẫn là rất ngây thơ, tất nhiên là nàng có biện pháp bức Lý Lăng Nguyệt phải làm theo ý nàng. Nghĩ đến có thể làm nhục băng sơn cao cao tại thượng này, tâm tình Đồ Thập Mị cực kỳ vui sướng.
"Tuyệt đối không có khả năng!" Ngữ khí Lý Lăng Nguyệt kiên định lặp lại lần nữa.
"Vậy cứ đợi xem." Đồ Thập Mị nói xong liền rời khỏi công chúa phủ của Lý Lăng Nguyệt.
Sau khi Đồ Thập Mị rời đi, Lý Lăng Nguyệt dùng nước lạnh rửa sạch mặt mình rất nhiều lần, tiết trời vào đông nước lạnh như băng, nàng cần phải rửa sạch cảm giác dơ bẩn Đồ Thập Mị gây ra cho mình, cũng cần dùng nước lạnh như băng này để nhắc nhở hoàn cảnh hiện tại của mình. Vừa nghĩ đến dáng vẻ âm hiểm đắc ý cười của Đồ Thập Mị, Lý Lăng Nguyệt liền cảm thấy có một cỗ rét lạnh từ đầu đến chân đánh úp lại.
* * *
Mùa đông Cảnh Thái năm thứ bảy, Hoàng đế bệnh tình nguy kịch, Hoàng hậu ở bên cạnh chăm sóc.
Không biết có phải do hồi quang phản chiếu hay không, giờ phút này tình trạng của Lý Lăng Húc tốt hơn bình thường rất nhiều, thậm chí khí sắc cũng hồng hào hơn.
"Thập Mị, trẫm muốn hỏi nàng một câu cuối cùng, nàng có từng yêu trẫm không?" Lý Lăng Húc đem chuyện luôn canh cánh trong lòng nói ra, những ngày qua Đồ Thập Mị luôn ở một bên hầu hạ từng li từng tí, khiến đôi khi Lý Lăng Húc sẽ có một loại ảo giác, ảo giác nữ nhân này là thật tâm thật ý với mình.
Đồ Thập Mị không nghĩ tới Lý Lăng Húc thế nhưng đi hỏi vấn đề này, yêu là gì, Đồ Thập Mị không hiểu. Sau khi nàng đủ lông đủ cánh, nàng cũng có thể diệt trừ Lý Lăng Húc, nâng đỡ Thái tử đăng cơ, nhưng nàng không làm như vậy, nếu ngày đó không có Lý Lăng Húc cũng sẽ không có Đồ Thập Mị của ngày hôm nay. Cho nên giữ hắn lại, kính hắn, thậm chí thời điểm bệnh tình hắn nguy kịch cũng tự mình chăm sóc cho hắn. Nàng nghĩ mình không muốn Lý Lăng Húc chết, hắn tiếp tục duy trì chút hơi tàn này sống cũng tốt, nhưng nếu hắn thật sự chết, nàng cảm thấy mình cũng sẽ không quá thương tâm, về mặt lý trí thì hắn không tồn tại nữa cũng có lợi với mình, mình có thể đứng trên vạn người, làm việc cũng có thể tùy tâm sở dục, không cần để ý tâm tình của hắn. Đồ Thập Mị nghĩ đại khái như vậy là không yêu, nhưng nếu đối với một người sắp chết nói không yêu, tựa hồ có chút tàn nhẫn, dù sao năm đó Lý Lăng Húc đối đãi với mình rất tốt.
"Đương nhiên là Thập Mị thích bệ hạ." Đồ Thập Mị suy nghĩ chọn ra một đáp án tốt nhất cho Lý Lăng Húc, tuy không hẳn là điều hắn muốn nghe, nhưng quả thật là nàng không thể nói lời trái lương tâm.
"Quả là như thế." Lý Lăng Húc nghe vậy, âm thầm thở dài một hơi, không phải yêu, chỉ là thích, ngay từ đầu đã đoán được, nhưng vẫn cố chấp mang một tia hy vọng xa vời, cho dù nàng có lừa mình cũng không sao.
"Yêu, Thập Mị không hiểu, nhưng trong cuộc đời này, Hoàng thượng chính là nam tử duy nhất thần thiếp thích." Đồ Thập Mị thấy Lý Lăng Húc thất vọng, nói lời an ủi, đối với người sắp chết, nàng vẫn rất nhân từ.
Lý Lăng Húc nghe xong những lời này, trong lòng quả nhiên dễ chịu hơn rất nhiều, thích, cũng là có tình cảm.
"Thập Mị, nàng đáp ứng trẫm, sau khi Cảnh Thái hai mươi tuổi, giao chính sự lại cho hắn có được không?" Lý Lăng Húc gần như khẩn cầu hỏi.
Đồ Thập Mị nhìn Lý Lăng Húc, có chút do dự, nàng không tin hắn nói lời này tất cả đều là vì con trai của nàng. Nàng thừa nhận, nàng không nỡ rời xa đỉnh cao của quyền lực.
"Nếu thần thiếp thấy hắn có thể làm tốt hơn mình, thì thần thiếp sẽ giao chính sự lại cho hắn." Đồ Thập Mị xem như đưa đáp án cho Lý Lăng Húc cũng là tự đưa đáp án cho bản thân.
"Thập Mị..." Lý Lăng Húc cảm thấy đây là nhượng bộ lớn nhất Đồ Thập Mị có thể làm, chỉ là nhượng bộ như vậy quá lớn rồi.
"Hoàng thượng dưỡng bệnh cho tốt, không nên suy nghĩ nhiều." Đồ Thập Mị ôn nhu nói với Lý Lăng Húc, dừng vấn đề quyền lực sau này lại.
* * *
Mùa đông Cảnh Thái năm thứ bảy, Hoàng đế Lý Lăng Húc băng hà, hưởng thọ bốn mươi ba tuổi. Năm ấy Thái tử Cảnh Thái bảy tuổi đăng cơ, Thái tử tuổi nhỏ, Thái Hậu Đồ Thập Mị nhiếp chính. Năm sau đổi niên hiệu thành Vĩnh Xương.
---------------------------------

Chương 34

"Tam công chúa điện hạ, Thái hậu nương nương truyền người vào cung." Thái giám Trịnh Lễ là thân tín bên cạnh Đồ Thập Mị mặt không biểu tình nói với Lý Lăng Nguyệt, thái độ không tính là ngạo mạn, nhưng cũng không tốt được bao nhiêu. Phàm là kẻ đối địch với chủ tử đều bị thanh trừ sạch sẽ, duy chỉ có Tam công chúa, chủ tử thế nhưng lại xử lý cuối cùng, ngay cả Trịnh Lễ cũng thập phần ngoài ý muốn.
Lý Lăng Nguyệt buông quyển sách trên tay xuống, chuyện gì đến sẽ đến, nàng hơi ngẩng đầu, thẳng lưng, tư thái lạnh lùng cao ngạo hoàn toàn không vì sợ hãi tương lai phía trước mà giảm đi. Nếu Đồ Thập Mị nghĩ có thể làm nhục mình, vậy nàng sai lầm lớn rồi, cùng lắm thì chết chứ không thể khuất nhục.
Không hổ là Tam công chúa cao quý, ngay cả giờ phút này cũng không hề giảm bớt tư thái cao cao tại thượng, ngạo nghễ khiến người ta không dám nhìn thẳng, Trịnh Lễ thật sự tò mò, chủ tử sẽ dùng biện pháp gì làm nhục nữ tử xinh đẹp cao quý này đây? Bởi vì Trịnh Lễ không thể tưởng tượng ra bộ dáng Tam công chúa sợ hãi, một người chết cũng không sợ thì còn có cái gì có thể khiến nàng phải cam chịu nhục nhã?
* * *
Bước chân Lý Lăng Nguyệt có chút hoảng loạn, nhưng mỗi một bước đều hết sức tao nhã, là đi đến thánh điện, nhưng đối với nàng, đây là đi đến cửa địa ngục, nơi đó có Đồ Thập Mị nàng cực kỳ chán ghét. Nàng hy vọng con đường này đi mãi cũng không tới đến cỡ nào, nhưng nàng cũng biết rõ suy nghĩ như vậy có bao nhiêu ngây thơ.
Cửa Hoàng cung mở ra, từng bước từng bước tới gần tẩm cung của Đồ Thập Mị, thời điểm đứng bên ngoài tẩm cung, Lý Lăng Nguyệt dừng cước bộ.
"Tam công chúa, xin mời vào trong." Trịnh Lễ khách khí thúc giục Lý Lăng Nguyệt đang đứng yên tại chỗ.
Lý Lăng Nguyệt lạnh lùng nhìn một chút, sau đó đẩy cửa tiến vào đại điện, đương nhiên nàng không ngờ tới chờ đợi mình lại là một cảnh tượng vô cùng khó coi, Đồ Thập Mị đang cùng Lý Minh Nguyệt ân ái dâm loạn Hậu cung. Lý Lăng Nguyệt chưa bao giờ gặp qua cảnh tượng hoạt sắc sinh hương sống động đến cỡ này, theo bản năng dời tầm mắt, nhưng những âm thanh dâm mỹ kia có muốn tránh cũng không thể tránh.
Lúc Lý Lăng Nguyệt tiến vào, trong nháy mắt Đồ Thập Mị đã nhận ra sự hiện diện của nàng ấy. Nàng đưa mắt nhìn về phía Lý Lăng Nguyệt hiện đang dời tầm mắt đi chỗ khác, năm đó mình khuất nhục bao nhiêu, sẽ từ trên người nàng ta đòi lại càng nhiều hơn nữa. Nhìn Lý Lăng Nguyệt lạnh lùng mím môi, không cần nói cũng biết cực độ khinh bỉ việc này, Đồ Thập Mị cảm thấy vui vẻ, tâm tình sung sướng vượt qua cả sự sung sướng của thân thể.
Lý Minh Nguyệt từ sự biến hóa của thân thể Đồ Thập Mị lập tức nhận ra nàng đang phân tâm, thân thể Đồ Thập Mị có thể trong nháy mắt mất đi cảm giác kích tình, bởi vì nàng rất dễ phân tâm, cho nên kỳ thật Đồ Thập Mị cũng không phải người đặc biệt coi trọng chuyện giường chiếu. Lý Minh Nguyệt rất nhanh đã biết người mới đến chính là nguyên nhân khiến Đồ Thập Mị phân tâm, Tam công chúa điện hạ cao ngạo sao có thể xem cảnh tượng dâm mỹ đến cỡ này đây? Vừa nghĩ đến Tam công chúa cao cao tại thượng luôn chán ghét việc nữ nữ bây giờ phải đứng một bên quan sát, Lý Minh Nguyệt càng thêm hưng phấn, vì thế càng ra sức lấy lòng Đồ Thập Mị.
"Tam công chúa xem xong có cảm nghĩ gì không?" Đồ Thập Mị nhướng mày hỏi, nàng đẩy Lý Minh Nguyệt ra, đứng dậy, thân thể xích lõa bại lộ trong không khí, dáng người vô cùng xinh đẹp, nhưng Lý Lăng Nguyệt chỉ liếc mắt đúng một cái, như sợ nhìn lâu một chút sẽ bị mù, nhìn cũng không thèm nhìn.
"Thật buồn nôn, đều là hạ lưu." Sắc mặt Lý Lăng Nguyệt lạnh lùng, ngữ khí không chút khách khí nói.
Đồ Thập Mị nghe vậy không giận trái lại còn cười, Lý Lăng Nguyệt phản ứng như vậy rất hợp ý nàng.
"Quỳ dưới thân lấy lòng ta cũng là Công chúa cao cao tại thượng Lý gia các người, được Hoàng tộc hầu hạ tư vị thật đúng là không tệ." Ngữ khí Đồ Thập Mị ngả ngớn, trào phúng nói.
"Nàng ta không xứng làm Công chúa Lý gia." Lời nói Lý Lăng Nguyệt tràn đầy khinh thường và chán ghét, Lý Minh Nguyệt làm ra những hành vi tự hạ thấp giá trị của bản thân, nhưng trong mắt Lý Lăng Nguyệt đã là nhục nhã đối với toàn bộ Hoàng tộc.
"Ngày khác ngươi cũng phải làm những chuyện hôm nay nàng đã làm." Đồ Thập Mị vừa nghĩ đến Lý Lăng Nguyệt lấy lòng mình, dáng vẻ cam chịu, phải tạm nhân nhượng vì lợi ích toàn cục, trong lòng nàng liền nổi lên một loại khoái cảm xấu xa.
"Tuyệt đối không có khả năng!" Ngữ khí Lý Lăng Nguyệt chắc như đinh đóng cột nói, nàng thà chết cũng sẽ không làm chuyện nhục nhã như thế, Đồ Thập Mị đừng hòng mơ tưởng.
Lý Minh Nguyệt vừa nghe, nghĩ Đồ Thập Mị quả nhiên muốn chơi lớn, nhưng cũng rất hưng phấn, chuyện gì sẽ xảy ra đây? Dĩ nhiên là nàng rất mong được nhìn thấy Lý Lăng Nguyệt cũng làm ra loại chuyện thấp hèn như nàng, đến lúc đó chế nhạo một phen, thật là vui vẻ. Bất quá với tình tình Lý Lăng Nguyệt, việc này phỏng chừng còn khó hơn là chết.
"Phải không? Không vội, ta sẽ cho Tam công chúa thời gian để suy nghĩ kĩ, nhưng trước hết xem cái này đã." Đồ Thập Mị lấy ra một quyển sổ thật dày từ một ngăn tủ ở đầu giường ném cho Lý Lăng Nguyệt.
Lý Lăng Nguyệt nhặt quyển sổ lên, nàng bắt đầu xem từ trang đầu tiên, sắc mặt càng lúc càng khó coi, đây chính là danh sách Hoàng tộc Lý thị.
"Ngươi muốn làm gì?" Sắc mặt Lý Lăng Nguyệt âm trầm hỏi.
"Tam công chúa là người trọng tình trọng nghĩa, ta nghĩ Tam công chúa tự hiểu được." Đồ Thập Mị vừa cười vừa ngắm nhìn Lý Lăng Nguyệt.
"Rốt cuộc là có ý gì?" Lý Lăng Nguyệt không có tâm tình đùa giỡn với Đồ Thập Mị.
"Tam công chúa có thể cân nhắc lại đề nghị vừa rồi, ta sẽ cho Tam công chúa thời gian, dù sao mỗi ngày giết một người, nhiều ngày như thế cũng đủ giết hết danh sách này, từ xa lạ cho tới thân thiết. Cho nên nói, bọn họ có thể giữ được mạng sống hay không, phải nhờ Tam công chúa chịu hy sinh cái tôi, cứu vớt Hoàng tộc Lý thị hiện vẫn đang vô tư không hay biết gì, nếu Tam công chúa ích kỷ tự vẫn, bọn họ sẽ không còn một ai có thể sống sót." Ngữ khí Đồ Thập Mị rất nhẹ nói, tựa hồ đang bàn chuyện phiếm không hề liên quan tới mình.
Lý Minh Nguyệt ở một bên nghe cũng hít sâu một hơi, này cũng không khỏi quá độc ác, danh sách đó hẳn là không có tên mình đi. Cái này đã chạm trúng giới hạn của Lý Lăng Nguyệt, không thể không nói, mỗi chiêu của Đồ Thập Mị đều đánh trúng điểm yếu người khác.
"Đồ Thập Mị, vô sỉ!" Sắc mặt Lý Lăng Nguyệt lúc xanh lúc trắng, nàng chưa bao giờ nghĩ tới sẽ lâm vào bước đường cùng như ngày hôm nay.
"Tỷ tỷ, tồn vong của Lý gia đều đặt hết lên người ngươi." Lý Minh Nguyệt tha thiết chân thành nói, kỳ thật nàng nói những lời này cũng không hoàn toàn là bỏ đá xuống giếng, trong lòng vẫn có vài phần không đành lòng. Nếu ngày đó nàng biết Đồ Thập Mị muốn Lý thị diệt tộc, mặc dù có chán ghét Lý Lăng Nguyệt tới cỡ nào thì nàng cũng tuyệt đối không dám đưa Đồ Thập Mị tiến cung.
Nhưng là vào tai Lý Lăng Nguyệt tuyệt đối là Lý Minh Nguyệt cố tình bỏ đá xuống giếng, trong lòng càng thêm chán ghét Lý Minh Nguyệt. Đối với Đồ Thập Mị, Lý Lăng Nguyệt chán ghét do là kẻ thù đối nghịch nhau, mà nàng càng chán ghét và khinh bỉ cách làm người của Lý Minh Nguyệt hơn. Đồ Thập Mị là tiểu nhân, Lý Minh Nguyệt lại đi nịnh nọt, vô phụ vô quân, quên nguồn quên gốc, vô liêm sỉ.
"Minh Nguyệt, Tam công chúa giữ mình trong sạch, tự cho là thanh cao, người ta khác biệt rất lớn với ngươi, sao có thể làm ra loại chuyện hạ đẳng như vậy được?" Đồ Thập Mị cười nói.
"Nhưng mà Tam công chúa không giống người vô tình vô nghĩa, vô phụ vô quân, không biết liêm sỉ như ta, nàng rất trọng tình trọng nghĩa!" Lý Minh Nguyệt cũng cười hùa theo lời Đồ Thập Mị, trong lòng lại thầm nghĩ Lý Lăng Nguyệt ngươi cũng có ngày hôm nay a, xem sắc mặt lúc trắng lúc xanh kia, thật là điềm đạm đáng yêu!
"Chết thì chết chứ không thể chịu nhục, bản cung tuyệt đối sẽ không khuất phục!" Lý Lăng Nguyệt không nghĩ sẽ khuất phục, chuyện này đại khái so với chết còn khó chịu hơn vạn lần.
"Không sao, Tam công chúa tùy thời có thể thay đổi chủ ý." Đồ Thập Mị không cho là đúng nói.
---------------------------------------

Chương 35

Đồ Thập Mị để Lý Minh Nguyệthồi phủ công chúa, lưu Lý Lăng Nguyệt ở lại. Lý Minh Nguyệt không nỡ đi, nàngcòn muốn ở lại góp vui, nhưng không thể không đi. Đồ Thập Mị để Lý LăngNguyệt lưu lại, nhưng còn có nhất đẳng đại nội cao thủ ở một bên canhgiữ bảo vệ, tuy rằng võ công của Lý Lăng Nguyệt so với những Côngchúa và Hoàng tử khác không tồi, nhưng dù có giỏi về kỹ thuật công kích thì sovới đại nội cao thủ vẫn là kém xa, cho nên Đồ Thập Mị không sợ Lý LăngNguyệt gây bất lợi.
Đêm đó, Đồ Thập Mị khiến Lý Lăng Nguyệt phải bồi nàng cùng dùng bữa, nàng là thập phần cố ý, ngươi càng chán ghét ta, ta càng phải để ngươi đâu đâu cũng nhìn thấy ta, chính là ghê tởm chết ngươi.
Lý Lăng Nguyệt vốn bị Đồ Thập Mị đưa ra điều kiện vô liêm sỉ nên không hề có khẩu vị, Đồ Thập Mị còn cố tình để mình bồi nàng ăn cơm, ngay cả đũa nàng cũng không muốn động.
"Đây chính là do đầu bếp phủ công chúa ngươi làm ra, quả nhiên thanh đạm." Đồ Thập Mị gắp một ngụm thức ăn rồi đánh giá, Lý Lăng Nguyệt thật đúng là cực kỳ thanh tâm quả dục, không có ham muốn chuyện nam nữ, ngay cả ăn uống cũng nhạt nhẽo không có sở thích gì, quả thật là người vô cùng không thú vị, trù nghệ của đầu bếp hẳn cũng không tệ như thế.
Lý Lăng Nguyệt không đáp, nàng lười quan tâm Đồ Thập Mị, nàng không hiểu Đồ Thập Mị đem đầu bếp trong phủ mình vào cung là có dụng ý gì, dĩ nhiên nàng không bao giờ nghĩ rằng Đồ Thập Mị là muốn lấy lòng mình.
"Nếu thức ăn không hợp khẩu vị Tam công chúa, có thể kéo đầu bếp kia ra ngoài chém." Ngữ khí Đồ Thập Mị ôn hoà nói.
"Bản cung là do nhìn thấy ngươi mới nuốt không trôi, có liên quan gì đầu bếp chứ? Đồ Thập Mị ngươi lạm sát kẻ vô tội, máu lạnh vô tình, ngày đó ta thực hối hận không giết chết ngươi." Lý Lăng Nguyệt lạnh lùng nói.
"Từ khi ta vào cung tới nay, trừ kẻ địch ra, ta chưa từng giết qua người nào vô tội, hôm nay nếu có giết người bừa bãi, đều là do Tam công chúa ngươi làm hại, ngươi không giết người, người lại vì ngươi mà chết." Đồ Thập Mị chĩa mũi dùi vào thẳng Lý Lăng Nguyệt, nàng chính là cố ý khiến nàng ấy khó xử.
"Đồ Thập Mị, ngươi!" Lý Lăng Nguyệt nổi đóa, Đồ Thập Mị hiếp người quá đáng.
"Tam công chúa ăn hay không ăn đây?" Đồ Thập Mị nhướng mày hỏi lại, ngữ khí thập phần ôn nhu, thậm chí còn đưa đũa cho Lý Lăng Nguyệt.
Lý Lăng Nguyệt thật sự không muốn cầm đũa, nhưng cuối cùng vẫn tiếp nhận đũa từ tay Đồ Thập Mị, tùy ý ăn vài miếng, thức ăn giống trong công chúa phủ, chỉ là giờ phút này nàng như đang ăn phải đất cát, khó có thể nuốt xuống.
"Quả thật Tam công chúa không phải người chỉ biết nghĩ tới lợi ích của bản thân, nếu ta gặp hoàn cảnh như Tam công chúa, ta sẽ không thèm quan tâm đến mấy đầu bếp đó, ta đâu phải Bồ Tát làm sao có thể cứu độ cho mọi người được chứ?" Đồ Thập Mị cười nói.
"Đây là sự khác biệt giữa ta và ngươi!" Lý Lăng Nguyệt khinh thường nói, con người ai cũng có lòng trắc ẩn, mình và người máu lạnh như Đồ Thập Mị há có thể giống nhau.
Đồ Thập Mị dĩ nhiên nghe được ý khinh bỉ trong lời nói của Lý Lăng Nguyệt, bất quá nàng hoàn toàn không lưu tâm, bởi vì tựa hồ nàng đã nhìn ra được cảnh tượng Tam công chúa có tình có nghĩa này khuất phục thỏa hiệp.
"Lòng trắc ẩn cứu được một nhưng sao có thể cứu hết nghìn người đây?" Đồ Thập Mị nhướng mày hỏi ngược lại.
"Đồ Thập Mị, ta không tin ngươi dám giết nhiều Hoàng tộc như vậy, mặc dù ngươi ở trong triều nhiều năm, xây dựng thế lực, nhưng rốt cuộc vẫn là đắc thế bất chính, căn cơ chưa ổn, ngươi giết hết những người trong Hoàng tộc, mũi tên này nhất định sẽ bị bắn ngược trở về, ta không tin ngươi dám mạo hiểm như vậy." Lý Lăng Nguyệt biết lúc này chính là cùng Đồ Thập Mị cược một ván, muốn ngăn chặn người hiện tại đang nắm giữ ưu thế tuyệt đối thì mình phải có năng lực thoát ly tuyệt cảnh.
"Lý Lăng Nguyệt, ngươi xem thường bản cung quá rồi, bản cung sẽ không lập tức giết nhiều người trong Hoàng tộc như vậy, bản cung giết từng người một, từ người không quan trọng đến quan trọng, dùng nước ấm nấu ếch, Tam công chúa có từng nghe qua? Bằng không thì trước tiên ta giết vài Hoàng tộc mà mọi người đều chán ghét, thế nhân còn vỗ tay vui mừng nữa là, sau đó để vài người trong Hoàng tộc từng có qua lại nhưng có khúc mắc chỉ chứng bêu xấu, để bọn họ tự cắn xé lẫn nhau, người nào thắng phỏng chừng sẽ rất đắc ý, lại không biết một đao đang đợi phía sau. Dù gì Lý gia các ngươi đều là người không chịu thua kém, không biết tương trợ lẫn nhau. Ta chỉ cần vài người mà Tam công chúa quan tâm, bức Tam công chúa đi vào khuôn khổ cũng là chuyện khả thi, tỷ như đứa nhỏ mồ côi từ trong bụng mẹ của phế thái tử Lý Lăng Huy, sống chết của nó đại khái trừ Tam công chúa cũng không ai để tâm, hoặc tỷ như..."
Lý Lăng Nguyệt cầm đôi đũa bạc trong tay, bởi vì dùng sức quá mức nên tay trở nên trắng bệch, nàng biết Đồ Thập Mị muốn giết bọn họ cũng dễ như trở bàn tay.
"Đồ Thập Mị, ta nói cho ngươi biết, Lý Lăng Nguyệt ta chết cũng sẽ không chịu khuất nhục, ngươi đừng hòng mơ tưởng!" Lý Lăng Nguyệt chính nghĩa nói.
"Tam công chúa làm vậy là chuyện bình thường, vì cứu người khác mà hy sinh cái tôi đối với Thập Mị mà nói mới là không bình thường." Đồ Thập Mị gật đầu tựa hồ thập phần đồng tình.
Ánh mắt Lý Lăng Nguyệt nhìn Đồ Thập Mị, cơ hồ muốn ăn thịt người, nàng chưa bao giờ hận người nào như vậy.
"Xem ra vừa rồi cứu đầu bếp bất quá chỉ là thuận tiện nhấc tay một cái, là tiểu tiết mà thôi, nếu có người sắp chết đuối, người trên bờ thấy được một khúc gỗ, phần lớn sẽ ném khúc gỗ kia xuống cứu người, nhưng nếu tự mình phải xuống nước, nguy hiểm cho bản thân, phần lớn người sẽ lựa chọn thấy chết mà không cứu. Tam công chúa cũng là người bình thường thôi, sao có thể xã thân quên mình đúng không?" Đồ Thập Mị tựa hồ rất thấu hiểu.
Lý Lăng Nguyệt đương nhiên biết Đồ Thập Mị là dùng phép khích tướng, nàng thậm chí còn biết rõ, Đồ Thập Mị vòng vo như vậy, tựa hồ là khổ tâm kiểm chứng xem mình có phải người giả nhân giả nghĩa hay không.
"Đồ Thập Mị, ngươi không cần kích ta, muốn ta làm những chuyện hạ đẳng kia, ta tuyệt đối sẽ không làm." Lý Lăng Nguyệt lặp lại, nhưng trong lòng lại biết, tựa hồ nàng không có quyền lựa chọn, nhưng nàng không cam tâm cứ khuất phục như vậy, giống như đánh gãy xương cốt của nàng, khó có thể chịu được.
"Ngươi khuất phục hay không với ta mà nói cũng không ảnh hưởng gì. Khuất phục, ta còn có thể kính trọng ngươi là người trọng tình trọng nghĩa, không khuất phục, phỏng chừng ta sẽ càng vui vẻ hơn, Lý Lăng Nguyệt ta từng kính sợ thì ra chỉ có như vậy, lúc nào cũng khư khư giữ lấy tiểu tiết, để đánh mất đi đại chương." Đồ Thập Mị khinh thường nói, người tự tìm cái chết là vô dụng nhất, người như vậy chết đi nàng cũng không cảm thấy đáng tiếc. Trong mắt Đồ Thập Mị người biết quý trọng mạng sống mới có cơ hội, bằng không tại sao Hàn Tín lại nhẫn nhục, Câu Tiễn nằm gai nếm mật, người nhẫn nhục để sống sót vĩnh viễn đáng kính trọng hơn người một chút đã tìm đến cái chết.
Đồ Thập Mị thấy sắc mặt Lý Lăng Nguyệt gần như đóng băng, nàng liền biết hiển nhiên nàng ấy nghe lọt hết những lời mình nói, nhưng đại chương và tiểu tiết còn đang mâu thuẫn. Đồ Thập Mị cười thầm, tựa hồ Lý Lăng Nguyệt khuất phục chỉ còn là vấn đề thời gian.
* * *
Sáng hôm sau, nàng triệu đứa trẻ mồ côi con của Lý Lăng Huy vào cung. Năm nay nữ hài tử được sáu tuổi, ngày đó Lý Lăng Huy mưu phản, liên lụy con nối dòng, toàn bộ đều bị tru sát, mà thiếp thân tỳ nữ của Lý Lăng Huy có thai hai tháng cũng không biết, tội mưu phản, nữ quyến đều bị bán vào giáo phường, lúc trước Lý Lăng Nguyệt bị giam cầm phải mất thật nhiều công phu mới đưa tỳ nữ kia ra được, lưu lại huyết mạch duy nhất của Lý Lăng Huy. Lý Lăng Nguyệt nghĩ mình hành sự không chê vào đâu được, thậm chí có thể giấu được Lý Lăng Húc, thế nhưng lại không giấu được Đồ Thập Mị. Ngày đó Đồ Thập Mị cũng không đuổi tận giết tuyệt đứa trẻ mồ côi từ trong bụng mẹ này, chỉ là có phái người giám sát, khi đó nàng đã có dự cảm một ngày nào đó có thể sẽ cần dùng tới.
Lý Tiểu Nha thấp thỏm lo âu nhìn hai nữ tử bộ dạng cực kỳ xinh đẹp kia, hài tử này thậm chí còn không biết thân thế của mình, cũng không biết sao mình có thể vào cung, Lý Lăng Nguyệt bị giam cầm cũng không có cách nào quan tâm tới tình cảnh của Lý Tiểu Nha.
"Mau tới đây, qua gặp cô cô ngươi, nàng là cô cô ruột của ngươi." Ngữ khí Đồ Thập Mị ôn nhu, ngoắc Lý Tiểu Nha lại.
Lý Tiểu Nha nhút nhát từng bước tới gần Đồ Thập Mị và Lý Lăng Nguyệt.
Lý Lăng Nguyệt nhìn Lý Tiểu Nha, tiểu cô nương vóc người gầy ốm, cuối cùng nàng cũng tìm được người có bộ dáng tương tự Hoàng huynh đã chết của nàng, nàng biết hài tử này quả thật là con của Hoàng huynh. Quần áo trên người rách rưới, trên mặt còn có vết thương, giống như tiểu ăn mày, Lý Lăng Nguyệt thấy vậy, trong lòng cảm thấy có chút chua xót, nàng thấy thẹn với huynh trưởng.
"Mẫu thân ngươi đâu?" Lý Lăng Nguyệt nhớ rõ ngày đó nàng có cho người đưa một số tiền lớn cho nữ tỳ kia, khi đó loạn lạc nhưng nàng vẫn an bày tốt hết thảy mọi chuyện cho tương lai.
"Không biết, người khác đều bảo ta là nha đầu không cha không mẹ." Lý Tiểu Nha không hiểu tại sao lại sợ hãi Đồ Thập Mị, mà lại cảm thấy có chút thân thiết với nữ tử xinh đẹp này, chẳng lẽ người này thật sự là cô cô của mình sao?
Đồ Thập Mị nhếch khóe miệng, tiểu nha đầu này nhất định sẽ trở thành uy hiếp với Lý Lăng Nguyệt, vun đắp tình cảm cho tốt vào, đến lúc đó khuất phục cũng cam tâm tình nguyện hơn một chút.
Dù sao còn có vướng bận, con người mới không nỡ tìm đến cái chết, tiếp tục duy trì sự sống.
---------------------------------------

Chương 36

"Đây thật sự là một hài tử đáng thương, thân là Hoàng tộc tôn quý lại phải lưu lạc đi ăn mày, ăn cơm nhà người khác lớn lên còn bị người ác độc chế nhạo..." Đồ Thập Mị nói thân thế Lý Tiểu Nha cực kỳ đáng thương.
"Ngươi biết tới sự tồn tại của nàng từ lúc nào?" Lý Lăng Nguyệt hỏi.
"Ngay từ đầu đã biết, lúc đó ta phái người giám sát Lỗ vương phủ, ngươi làm chuyện mờ ám dĩ nhiên cũng trốn không thoát tai mắt của ta, ngươi nên tâm phục khẩu phục nhận thua đi." Đồ Thập Mị tự tin nói với Lý Lăng Nguyệt, vừa vặn lúc đó nàng có ý tưởng lập ra một bộ giám sát, giám sát bách quan và Hoàng tộc, chỉ là thuộc loại cơ cấu bí mật, nàng không muốn làm cho triều đình bên dưới lòng người hoang mang.
Lý Lăng Nguyệt cảm thấy cổ giống như bị ai đó siết chặt, khó chịu đến hít thở không thông, khuất phục còn khó chịu hơn lấy mạng nàng.
"Rốt cuộc là khí tức bất khuất cao ngạo của Công chúa điện hạ quan trọng hay là huyết mạch duy nhất của lệnh huynh quan trọng đây?" Đồ Thập Mị nhướng mày hỏi.
"Nàng vô tội, ta nguyện dùng mạng của ta đổi lấy." Lý Lăng Nguyệt đành phải dùng thái độ mềm mỏng, nhẹ giọng nói với Đồ Thập Mị.
"Ngày đó ta không vô tội sao? Một câu trục xuất khỏi cung của Tam công chúa đã đủ khiến ta ở phủ Ngũ công chúa chịu hết mọi ủy khuất. Lúc ta chịu khuất nhục, lương tâm Tam công chúa có từng bất an không, hôm nay lại đi nói chữ vô tội với ta, không khỏi có chút buồn cười đi." Đồ Thập Mị lớn tiếng nói, ngữ khí trái ngược với một phút ôn nhu vừa rồi.
Lý Lăng Nguyệt nhớ Lý Lăng Huy từng nói một câu, hoặc là không làm, hoặc là làm tới cùng, lúc này nàng mới chân chính lĩnh hội hết ý nghĩa của câu nói ấy.
"Ta chưa từng hối hận chuyện ngày đó đã gây ra, nếu có thì chính là hối hận ngày đó không có đánh chết ngươi!" Lý Lăng Nguyệt biết không thể cò kè mặc cả, ngữ khí cũng không cần mềm mỏng nhẹ nhàng nữa.
"Xem ra Tam công chúa đã quyết định rồi." Đồ Thập Mị cười lạnh nói, trước kia xem nàng như con kiến mà giẫm đạp, hôm nay nàng cũng để Lý Lăng Nguyệt nếm thử tư vị bất lực ngày đó nàng phải chịu đựng.
Lý Lăng Nguyệt không đáp, bởi vì quyết định này cũng không phải điều nàng mong muốn.
"Người đâu, đưa Lý Tiểu Nha ra ngoài trảm!" Đồ Thập Mị gằn từng chữ ra lệnh, thị vệ rất nhanh đã tiến vào nội điện.
Lý Tiểu Nha hoàn toàn không hiểu hai nữ tử trước mắt nói cái gì, nhưng một câu cuối cùng này nàng nghe hiểu, bản năng nàng rất nhạy cảm đối với nguy hiểm. Nàng sợ đến mặt trắng bệch, sau đó ôm đùi Lý Lăng Nguyệt, trực giác mách bảo chỉ có nữ tử trước mắt mới có thể cứu nàng.
"Người là cô cô của con, xin hãy cứu con, con không muốn chết..." Lý Tiểu Nha sợ hãi khóc lóc ôm chặt đùi Lý Lăng Nguyệt, thậm chí khiến đùi Lý Lăng Nguyệt cũng phát đau.
"Ai dám động đến nàng, trước tiên phải bước qua xác của bản cung." Lý Lăng Nguyệt tàn khốc nói, không thể xâm phạm uy nghiêm Hoàng gia, lúc này còn có thể uy hiếp đám thị vệ, nhưng cũng không được bao lâu, nàng phải bảo vệ hài tử này.
"Lý Lăng Nguyệt, ngươi biết rõ hiện tại phản kháng chỉ là phí công, cần gì phải làm vậy?" Đồ Thập Mị nhướng mày hỏi ngược lại.
Lý Lăng Nguyệt làm sao không biết mình đang lâm vào tình cảnh vô cùng khốn đốn phản kháng chỉ phí công, nhưng khiến nàng khuất phục là chuyện ngàn vạn lần nàng không thể chấp nhận.
"Như vậy đi, bản cung lại cùng ngươi chơi cờ. Nếu ngươi thắng, bản cung sẽ lưu Lý Tiểu Nha lại, nếu ta thắng, ta vẫn có thể tha cho Lý Tiểu Nha, nhưng ngươi nhất định phải nguyện ý cam chịu, ngoan ngoãn nghe lời làm đồ chơi của bản cung, thấy thế nào?" Điều kiện Đồ Thập Mị đưa ra thập phần hấp dẫn đối với Lý Lăng Nguyệt, lấy lui làm tiến, nàng muốn Lý Lăng Nguyệt phải khuất phục cam tâm tình nguyện.
Giờ phút này tình cảnh của Lý Lăng Nguyệt đã đỡ hơn Lý Lăng Huy ngày đó rất nhiều, ở hoàn cảnh không hề có chút hy vọng nào, chỉ có thể đánh cược một lần, dù cơ hội thắng chỉ là một phần vạn, nàng cũng sẽ chấp nhận ván cờ này, bởi vì kết quả đã không thể tệ hơn.
"Nói phải giữ lời?" Lý Lăng Nguyệt không chắc chắn hỏi.
"Giữ lời, bất quá cho ngươi một cơ hội với điều kiện là ta phải đi trước ba quân." Đồ Thập Mị cảm thấy kì nghệ của nàng vẫn có thể thắng được Lý Lăng Nguyệt, nhưng để chắc chắn hơn nàng mới đưa ra yêu cầu này.
"Ngươi biết rõ kì nghệ của ngươi giỏi hơn ta, lại để ngươi đi trước ba quân, làm sao ta có thể thắng?" Lý Lăng Nguyệt chất vấn.
"Tam công chúa, cho tới bây giờ trên đời này không có bữa ăn nào không phải trả tiền, dưới tình cảnh ngươi bị rơi vào thế hạ phong, bản cung lại cho ngươi một cơ hội, Tam công chúa có thể không cần, ta vẫn có thể như cũ đạt được mục đích của ta, chẳng qua là quá trình có thể sẽ tàn khốc hơn một chút." Đồ Thập Mị cười nói, tuy nhiên nàng cũng muốn Lý Lăng Nguyệt ngoan ngoãn khuất phục.
"Được, ta đáp ứng ngươi." Lý Lăng Nguyệt không có lựa chọn nào khác, được ăn cả ngã về không.
"Nếu Tam công chúa thua, có bằng lòng với yêu cầu của ta không?" Đồ Thập Mị nhướng mày hỏi ngược lại.
"Tất nhiên rồi." Lý Lăng Nguyệt chần chừ một lát mới nói.
* * *
Ván cờ hạ xuống, Lý Lăng Nguyệt ôm quyết tâm phải thắng, cho nên phá lệ đánh từng quân cờ thật cẩn thận.
Mặc dù Đồ Thập Mị được ưu thế đi trước, nhưng cũng lâm vào khổ chiến, đánh từ lúc sáng cho đến khi trời tối mịt Đồ Thập Mị mới lấy được một chút ưu thế cực kỳ mỏng manh mà chiến thắng. Nếu không đi trước, đại khái lần này người thua sẽ là Đồ Thập Mị.
Lý Lăng Nguyệt nhìn ván cờ đã thua, đau đớn nhắm hai mắt lại, lần đầu tiên nàng hận bản thân tài không bằng người.
"Tam công chúa, ngươi thua rồi." Đồ Thập Mị nhắc nhở, vì để cho Lý Lăng Nguyệt khuất phục, mình phải quanh co đi một vòng lớn như vậy, Lý Lăng Nguyệt hẳn là cảm thấy vinh hạnh, mình vì nàng hao tổn rất nhiều tâm tư. Tuy nhiên cuối cùng cũng có thể đạt được kết quả mình mong muốn, Đồ Thập Mị cũng không ngại dụng tâm nhiều như thế, dù sao có cái gì có thể thư sướng hơn việc Tam công chúa vô cùng tôn quý, cao cao tại thượng cam tâm tình nguyện khuất phục?
"Ngươi có thể làm nhục ta, nhưng ta muốn ngươi khôi phục thân phận Quận chúa của nàng, ta muốn ngươi phong nàng thành Nam Cương quận chúa, ban đất đai cho nàng." Lý Lăng Nguyệt ở tình huống không có đường lui chỉ có thể cố gắng tranh thủ thật nhiều lợi thế.
"Có thể để nàng khôi phục thân phận quận chúa, nhưng bản cung muốn giữ nàng lại làm bạn bên cạnh Vĩnh Dương công chúa, Tam công chúa cũng có thể thường xuyên gặp mặt, không phải tốt hơn sao?" Dĩ nhiên Đồ Thập Mị biết Lý Lăng Nguyệt có ý đồ muốn để Lý Tiểu Nha rời xa kinh đô, tất nhiên nàng sẽ không để Lý Lăng Nguyệt được như ý. Vĩnh Dương công chúa là nữ nhi ngày đó do Đồ Thập Mị sinh ra một đôi long phượng, Đồ Thập Mị rất yêu thương nữ nhi này, tuy rằng tính tình một chút cũng không giống nàng, lại cực kỳ giống Cửu Mị, quả thực là từ một khuôn với Cửu Mị đi ra, ngây thơ ngu ngốc, vì thế Đồ Thập Mị còn yêu thương Vĩnh Dương hơn cả con trai.
Lý Lăng Nguyệt biết Đồ Thập Mị tuyệt đối sẽ không bỏ qua cơ hội này, dùng Tiểu Nha để khống chế mình, cũng sẽ không nhượng bộ thêm nữa. Đồ Thập Mị có thể giết mình lại đi một vòng lớn như vậy chỉ để làm nhục mình, đây là điều Lý Lăng Nguyệt không thể lý giải. Nàng nghĩ hôm nay nàng hối hận vì không đánh chết Đồ Thập Mị, ngày khác, Đồ Thập Mị cũng sẽ vì không giết mình, lựa chọn làm nhục mình mà hối hận. Bây giờ mình chịu khuất nhục, sau này sẽ khiến Đồ Thập Mị phải trả giá thê thảm hơn. Lý Lăng Nguyệt nắm chặt đấm tay, tự thề với lòng.
"Ngươi muốn ta làm gì?" Lý Lăng Nguyệt không hề sợ hãi nhìn về phía Đồ Thập Mị hỏi.
Đồ Thập Mị nhìn Lý Lăng Nguyệt tựa hồ đã chuẩn bị tốt tâm lý bình vỡ không sợ nứt, liền biết Lý Lăng Nguyệt cuối cùng cũng lựa chọn khuất phục. Mặc dù Đồ Thập Mị biết tâm Lý Lăng Nguyệt là cỡ nào không cam lòng, nhưng ít nhất thái độ khuất phục cũng mềm mỏng, khiến Đồ Thập Mị cảm thấy sung sướng.
"Lý Minh Nguyệt làm chuyện gì, ngươi dựa theo vậy mà làm, còn những chuyện khác, bản cung sẽ nói với ngươi sau." Đồ Thập Mị nhếch khóe miệng nở nụ cười, để Lý Lăng Nguyệt làm chuyện vô cùng trơ trẽn kia, đây chính là thử thách sức chịu đựng của Tam công chúa!
--------------------------------------

Chương 37

"Tam công chúa, xin tắm rửa thay y phục." Tử Sam cung kínhnói với Lý Lăng Nguyệt, Tử Sam là thiếp thân nha hoàn do Đồ ThậpMị từ phủ Ngũ công chúa mang vào cung.
Chuyện gì tới sẽ tới, Lý Lăng Nguyệt hít một hơi thật sâu mới tiến lên phía trước.
"Ngươi ra ngoài trước đi, bản cung muốn tự tắm." Lý Lăng Nguyệt ra lệnh, nàng làm không được chuyện để thân thể của mình bị thiếp thân tỳ nữ này nhìn thấy.
Tử Sam nghe vậy hơi do dự một chút, nhưng cũng yên lặng lui ra.
Lý Lăng Nguyệt thấy Tử Sam đã lui ra ngoài mới khó khăn cởi y phục ra, chậm chạp bước vào làn nước ấm trong dục trì, nước từ từ dâng lên đầu gối cho đến khi dừng lại trước ngực.
Lý Lăng Nguyệt cũng không có tâm tình tắm rửa, chẳng qua là nhắm mắt tịnh tâm, dòng nước ấm áp nhẹ nhàng bao quanh thân thể, khiến tinh thần cực kỳ mệt mỏi của nàng mới có thể thả lỏng một chút.
* * *
Đồ Thập Mị xử lý xong việc triều chính liền trực tiếp trở về, vừa tiến vào đã nhìn thấy Lý Lăng Nguyệt đang lõa thể, bả vai lộ trên mặt nước, da thịt trắng tuyết, thân thể mềm mại che giấu dưới nước như ẩn như hiện lộ ra một cỗ dụ hoặc vô hạn. Nữ nhân này bình thường che giấu cẩn thận từng tấc da thịt, thì ra là ẩn dưới từng lớp y phục dày kia chính là một thân hình tuyệt mỹ, đây mới là Lư Sơn chân diện mục(*).
Lý Lăng Nguyệt thấy Đồ Thập Mị tiến vào, từ trên cao nhìn xuống quan sát mình, một cỗ cảm giác nhục nhã dũng mãnh dâng lên trong lòng. Nàng vốn không thích lộ thân thể trước mặt người khác, huống chi là bị người nàng thống hận nhất nhìn thấy. Lý Lăng Nguyệt không tự giác trốn mình trong nước.
Động tác của Lý Lăng Nguyệt dĩ nhiên cũng bị Đồ Thập Mị chú ý tới, nàng nghĩ hai tỷ muội Lý gia này thật đúng là hai cực trái ngược. Lý Minh Nguyệt trời sinh hào phóng, chưa bao giờ biết chữ xấu hổ viết như thế nào, cũng chưa bao giờ sợ bị người khác nhìn thấy thân thể, Lý Lăng Nguyệt lại cực kỳ sợ thân thể bị người khác nhìn thấy.
"Ngươi đi ra ngoài!" Ngữ khí Lý Lăng Nguyệt không vui, thấp giọng ra lệnh.
"Hình như Tam công chúa đã quên tình cảnh hiện tại của mình." Đồ Thập Mị nhướng mày mỉm cười nói, hiện tại Lý Lăng Nguyệt đã không còn là Công chúa điện hạ cao cao tại thượng ngày đó có thể khoa tay múa chân với mình.
"Ngươi muốn thế nào?" Lý Lăng Nguyệt căm hận đến tận xương tuỷ tình cảnh phải khuất nhục hiện tại.
"Dĩ nhiên là đi tắm, Tam công chúa nên sớm tập thành thói quen." Đồ Thập Mị nói xong liền bắt đầu cởi y phục của mình, không bao lâu sau trên người đã không còn mảnh vải.
"Ngươi không biết xấu hổ!" Lý Lăng Nguyệt theo bản năng dời tầm mắt, nàng lớn như vậy cũng chưa bao giờ nhìn thấy thân thể của nữ nhân khác, tuy rằng cấu tạo giống nhau, nhưng nàng vẫn cảm thấy xấu hổ. Đồ Thập Mị thế nhưng lại không biết thẹn thùng chút nào, thản nhiên lõa thể trước mặt mình. Thân thể Đồ Thập Mị không hề kém cạnh Lý Lăng Nguyệt, giống như thân cây tươi mới tràn đầy nhựa sống, cực kỳ mê người, chỉ đáng tiếc giờ phút này có người không biết thưởng thức.
"Người ta cũng là nữ tử, sao lại không biết xấu hổ chứ?" Đồ Thập Mị thấy Lý Lăng Nguyệt không dám nhìn thẳng mình, thật không nghĩ tới Lý Lăng Nguyệt không sợ trời không sợ đất thế nhưng lại sợ nhìn thân thể người khác, đúng là khiến người ta bất ngờ. Đồ Thập Mị bước vào dục trì, từng bước một tới gần Lý Lăng Nguyệt. Thần kinh Lý Lăng Nguyệt căng thẳng, nàng không thể khí định thần nhàn tắm chung với Đồ Thập Mị.
"Nếu ngươi biết xấu hổ, sao còn muốn cùng nữ nhân làm ra chuyện nghịch luân?" Lý Lăng Nguyệt xem ra Đồ Thập Mị cũng giống Lý Minh Nguyệt đều là người bại hoại, không có đạo đức.
"Tam công chúa, đều là nhờ phúc của ngươi, ngày đó ta vào phủ Ngũ công chúa như thế nào, từ nơi muội muội tốt của ngươi học được những thứ này ra sao, sau đó cũng để Tam công chúa nếm thử một chút? Nghĩ đến đây, thật đúng là quả báo của Tam công chúa." Đồ Thập Mị rất giỏi biện hộ cho bản thân, Lý Lăng Nguyệt nhất định nói không lại.
Lý Lăng Nguyệt không thèm nói nữa, nàng cảm thấy hiện tại mình có nói gì cũng không được, cũng không có khả năng cải thiện tình cảnh của mình, chỉ biết tự chuốc lấy nhục nhã.
"Hình như Tam công chúa rất khẩn trương? Là do nhìn bản cung nên khẩn trương hay là do bị bản cung nhìn không quen đây?" Đồ Thập Mị tới gần Lý Lăng Nguyệt, biết rõ còn cố hỏi, ngữ khí cực kỳ ái muội.
Đồ Thập Mị tới gần làm bản năng của Lý Lăng Nguyệt kháng cự, nàng không tự giác lui về sau, nhưng sao Đồ Thập Mị có thể để nàng lui dễ dàng như vậy.
Lý Lăng Nguyệt cảm giác thân thể trắng mịn của Đồ Thập Mị áp sát vào người nàng, nàng kinh ngạc mở to hai mắt, thần kinh lập tức căng ra như dây đàn sắp đứt, nàng không chút khách khí đẩy Đồ Thập Mị ra. Nếu có thể, nàng thật muốn trực tiếp nhấn chìm đầu của Đồ Thập Mị đáng giận này, nhưng là cách đó không xa có thiếp thân nữ thị vệ của Đồ Thập Mị, võ công của nàng vĩnh viễn không địch nổi. Thời điểm nàng đẩy Đồ Thập Mị ra, thị vệ kia liền thập phần khẩn trương tiến lại gần.
Đồ Thập Mị chưa từng tập võ, bị đẩy như vậy có chút chật vật, thiếu chút nữa ngã vào trong nước. Đồ Thập Mị hơi hí mắt, trong lòng thập phần không vui, xem ra để Tam công chúa an nhàn nháo loạn như vậy cũng không phải biện pháp tốt, chờ đêm nay xong việc, phải khiến nàng an phận một chút.
Lý Lăng Nguyệt đẩy Đồ Thập Mị ra, sau đó lập tức đứng dậy, bằng tốc độ nhanh nhất mặc y bào đã để sẵn một bên vào. Đồ Thập Mị triệu Tử Sam tiến vào hầu hạ mình tắm rửa.
"Khởi An, đưa Tam công chúa về tẩm cung chờ." Đồ Thập Mị ra lệnh cho cận vệ Khởi An.
"Vâng." Khởi An cung kính nhưng nét mặt không chút thay đổi đưa Lý Lăng Nguyệt về tẩm cung.
* * *
Lý Lăng Nguyệt vừa vào tẩm cung của Đồ Thập Mị, đã thấy sương khói lượn lờ, một hương thơm quyến rũ xâm nhập vào mũi nàng, không cần đoán cũng biết, đây là mị hương có tác dụng thôi tình. Lý Lăng Nguyệt có thể tạm thời ngừng thở, nhưng không có cách nào không hô hấp, nàng chỉ có thể tĩnh tọa, thanh tâm, hy vọng không để mị hương này quấy nhiễu tâm trí.
Rất nhanh Đồ Thập Mị đã tắm rửa xong, tiến vào tẩm cung, thấy bộ dáng Lý Lăng Nguyệt ngồi yên nhắm mắt tĩnh tâm. Nàng tự nhận mình cũng có thể xem như người có ý chí kiên định, không dễ dàng bị mê hoặc quấy nhiễu, hơn nữa nàng ở phủ Ngũ công chúa ngửi qua không ít mị hương, có sức chống cự nhất định. Lực trấn định của Lý Lăng Nguyệt cũng không tệ, quả thật là người thanh tâm quả dục, có thể duy trì lâu như vậy không bị quấy nhiễu. Bất quá mị hương này lợi hại ở chỗ cho dù tâm trí ngươi không bị nhiễu loạn, nhưng không có nghĩa là thân thể cũng không.
"Mị hương này là Lý Trì Nguyệt đưa tới." Đồ Thập Mị cố ý kích động Lý Lăng Nguyệt, ai chẳng biết ngày đó nàng bắt Lý Trì Nguyệt viết thư đoạn tuyệt tình nghĩa cho Lý Lăng Nguyệt.
Quả nhiên Lý Lăng Nguyệt mở to mắt, ngày đó nàng nhận được thư đoạn tuyệt của Trì Nguyệt, vừa ngoài ý muốn lại vừa không ngoài ý muốn. Nàng vẫn hiểu rõ Trì Nguyệt không phải người giống nàng, nếu không Trì Nguyệt sẽ không đồng thời vừa cùng nàng giao hảo vừa cùng Lý Minh Nguyệt giao hảo, chỉ là nàng không muốn truy cứu đến tột cùng, dù sao đối với nàng Trì Nguyệt cũng biết giữ mình trong sạch. Lý Lăng Nguyệt cảm thấy Lý Trì Nguyệt là người mạnh mẽ, quyết đoán, bất quá chỉ là tự bảo vệ bản thân, ngay từ đầu Trì Nguyệt đã nhìn rõ được cục diện, con kiến còn muốn sống huống chi là người. Dĩ nhiên Lý Lăng Nguyệt lý giải được là một chuyện, nhưng trong lòng không khỏi có chút khó chịu.
"Vẻ mặt ngươi diễu võ dương oai thật đúng là khó coi, thì sao nào, bất quá là thấy rõ bản chất nịnh hót của một người, bản cung có tổn thất gì đâu chứ?" Lý Lăng Nguyệt lãnh đạm hỏi ngược lại, sao nàng có thể để Đồ Thập Mị chê cười.
"Chẳng lẽ Tam công chúa không biết câu nước trong quá nước không có cá, người quá xét nét thì không có bạn bè sao? Khó trách Tam công chúa cô đơn như vậy, thật sự là đáng thương." Người như Lý Lăng Nguyệt, trong mắt không chứa nổi một hạt cát, bản thân nàng trong sạch không tìm ra được một vết bẩn, cũng không chấp nhận được người khác bẩn. Nàng ấy không biết rằng, trong thiên hạ này tìm không ra người thứ hai trong sạch như trang giấy trắng giống nàng.
"Đồ Thập Mị, ngươi đừng tự cho là đúng, thế nhân thích nịnh nọt, nếu ngươi thất thế, cũng sẽ cô đơn, sao còn đi thương hại người khác làm gì." Lý Lăng Nguyệt vô cùng chán ghét vẻ mặt tự cho là đúng của Đồ Thập Mị.
"Ta chỉ muốn cho ngươi biết, Lý Trì Nguyệt chỉ giỏi cái miệng, nàng và tỷ tỷ của ta lăn qua lăn lại trên giường không biết bao nhiêu lần. Nữ nhân Lý gia các ngươi thật đúng là chỉ biết nói cho vui miệng, không chừng Tam công chúa thử qua rồi cũng sẽ thích." Đồ Thập Mị biết rõ những thứ này đối với sinh hoạt cá nhân của Công chúa Quận chúa đều không phải điều kiêng kỵ gì.
Lý Lăng Nguyệt lạnh lùng nhìn lướt qua Đồ Thập Mị, không muốn quan tâm nàng ta nữa. Nàng muốn cực lực tĩnh tâm, cũng không biết là bởi vì Đồ Thập Mị tiến vào chọc giận nàng làm nhiễu loạn tâm tình nàng, hay là do thôi tình hương nổi lên tác dụng, Lý Lăng Nguyệt cảm thấy thân thể có chút nóng lên.
Đồ Thập Mị thấy bộ dáng Lý Lăng Nguyệt ngồi nghiêm trang, biết thôi tình mị hương đã có tác dụng, liền nhếch khóe miệng.
"Tuy nhiên hương này chỉ là trợ hứng, Tam công chúa cần phải hầu hạ bản cung thật tốt, nếu Tam công chúa không làm được, bản cung cũng không ngại truyền Lý Minh Nguyệt tiến cung dạy cho Tam công chúa." Ngữ khí Đồ Thập Mị nhẹ nhàng nói với Lý Lăng Nguyệt.
(*): Thành ngữ chỉ chân tướng, sự thật. Ở đây có nghĩa là do y phục che mất thân thể xinh đẹp thực sự của Lý Lăng Nguyệt
------------------------------------

Chương 38

Đương nhiên Lý Lăng Nguyệtkhông hy vọng thời điểm mình khuất nhục bị Lý Minh Nguyệt nhìn thấy, quảthật không khác gì xát muối lên vết thương, vì thế nàng không thểkhông thỏa hiệp đi đến phượng tháp của Đồ Thập Mị, mỗi một bước đi cực kỳ khókhăn.
Đồ Thập Mị thấy Lý Lăng Nguyệt lại gần, nàng liền cởi bỏ y bào vốn đã mỏng như lụa, lộ ra thân thể xinh đẹp mê người, sau đó nằm trên giường chờ đợi.
Nhìn thấy thân thể trắng trẻo xinh đẹp này, Lý Lăng Nguyệt thật sự muốn che mặt bỏ chạy. Đồ Thập Mị là nữ tử không nói, lại còn là người nàng thống hận nhất, bắt nàng phải làm chuyện xấu xa giống Lý Minh Nguyệt, nàng vạn lần cũng làm không được loại chuyện như vậy, mặc dù ủy khuất tự tôn nàng cũng không làm được.
"Bản cung không làm được, thật sự không làm được..." Lý Lăng Nguyệt khó khăn mở miệng nói, nàng không có cách nào dùng tay chạm đến thân thể Đồ Thập Mị, huống chi dùng miệng. Vừa nghĩ đến mình cũng giống Lý Minh Nguyệt dùng miệng hầu hạ Đồ Thập Mị, Lý Lăng Nguyệt có loại xúc động muốn chết.
Đồ Thập Mị ngồi dậy, nhìn Lý Lăng Nguyệt vẫn đang bất động ngồi ở mép giường, xem ra nữ nhân này vẫn là không có cách nào hạ thấp tự tôn của bản thân, cũng khó trách nàng luôn có thói quen cao cao tại thượng, chưa từng hạ mình hầu hạ ai, hơn nữa còn là làm chuyện nữ nữ với người nàng hận nhất.
"Không làm được cũng không sao, vậy ngươi cởi y phục nằm xuống đây." Đồ Thập Mị thay đổi chủ ý, hiển nhiên bắt Tam công chúa điện hạ thanh cao phải làm chuyện hạ thấp bản thân như vậy hẳn là cực kỳ khó khăn. Vậy cũng không sao, không phải Tam công chúa luôn giữ mình trong sạch sao, ngoại trừ Phò mã đã chết không có ai chạm vào thân thể nàng, nếu như bị mình đụng đến đối với Lý Lăng Nguyệt mà nói cũng là một loại ô nhục.
"Không được!" Lý Lăng Nguyệt không hề nghĩ ngợi đã kiên quyết cự tuyệt, nàng tuyệt đối không cho phép Đồ Thập Mị chạm vào thân thể mình.
"Hoặc là hầu hạ ta, hoặc là để ta chạm vào, không có lựa chọn khác, tính nhẫn nại của ta có giới hạn, đừng khiêu chiến tính nhẫn nại của ta, hậu quả ngươi không gánh nổi đâu." Đồ Thập Mị hạ ngữ khí băng lãnh uy hiếp, tính nhẫn nại của nàng đã bị Lý Lăng Nguyệt hút sạch. Nếu Lý Lăng Nguyệt còn không khuất phục, nàng cũng sẽ chấm dứt trò chơi này. Đồ Thập Mị cảm thấy nàng vì Lý Lăng Nguyệt tiêu phí nhiều tâm tư cùng tinh lực như vậy đã không phải là tác phong của nàng.
Lý Lăng Nguyệt ngửi được hơi thở nguy hiểm trong giọng nói Đồ Thập Mị, nàng biết Đồ Thập Mị động sát khí, nếu ngay từ đầu Đồ Thập Mị cũng động sát niệm với mình, Lý Lăng Nguyệt sẽ vui vẻ hơn, không cần chịu đựng nhục nhã, Đồ Thập Mị cũng sẽ không giận chó đánh mèo giết người vô tội. Nhưng mà hôm nay, nàng không tin nếu Đồ Thập Mị giết mình rồi còn có thể đối xử tử tế với đứa con duy nhất của huynh trưởng. Nếu hiện tại cứng đối cứng với Đồ Thập Mị, vậy khuất phục và hy sinh trước kia đều trở thành chuyện buồn cười vô nghĩa.
Giữ mình hay là chịu khuất nhục đi đụng chạm thân thể dơ bẩn của Đồ Thập Mị, cuối cùng Lý Lăng Nguyệt lựa chọn hầu hạ Đồ Thập Mị, vô luận có chọn như thế nào cũng là một loại vũ nhục đối với nàng.
Đồ Thập Mị còn tưởng rằng khả năng Lý Lăng Nguyệt để mình đụng vào cao hơn, nhưng cũng không ngoài ý muốn Đồ Thập Mị là Lý Lăng Nguyệt muốn giữ gìn trinh tiết. Chẳng qua Đồ Thập Mị cảm thấy Lý Lăng Nguyệt vẫn quá ngây thơ rồi, nếu mình thực sự muốn chạm vào nàng, nàng há có thể bảo vệ trinh tiết nữa đây?
Đồ Thập Mị khẳng định Lý Lăng Nguyệt cũng chưa từng chạm qua thân thể của bản thân nàng ấy, hoàn toàn không biết gì về thân thể nữ nhân, không hề có kỹ thuật, động tác lại vô cùng cứng ngắc. Đồ Thập Mị biết nữ nhân này rất chật vật để ứng phó mình, nhưng là dù vậy nàng vẫn cảm thấy hiện tại thân thể mình mẫn cảm hơn bất kì lúc nào, rõ ràng Lý Minh Nguyệt đối với thân thể mình rõ như lòng bàn tay, nhưng dù Lý Minh Nguyệt có trêu chọc cỡ nào thế nhưng vẫn kém hơn Lý Lăng Nguyệt miễn cưỡng ứng phó cho có lệ. Đồ Thập Mị nghĩ, bình thường Lý Lăng Nguyệt cao ngạo, thân phận tôn quý nhất lại đi hầu hạ mình, sẽ làm cho mình càng thêm hưng phấn, đặc biệt là nàng còn dùng thôi tình hương, cảm giác so với bình thường phải mãnh liệt hơn nhiều.
"Dùng miệng của ngươi." Đồ Thập Mị ra lệnh, thân thể khô nóng làm cho nàng muốn nhiều hơn nữa.
Lý Lăng Nguyệt nghe vậy thân thể trở nên cứng đờ, tuy rằng vẻ mặt không chút thay đổi làm ra một loạt động tác xấu hổ nhưng nội tâm đã sớm sụp đổ, mình chỉ là tùy ý sờ soạng thân thể Đồ Thập Mị một chút mà nàng ta đã phát ra thanh âm làm người ta cảm thấy thẹn, khiến nàng cũng muốn che hai lỗ tai lại. Lý Lăng Nguyệt xem ra Đồ Thập Mị là dâm đãng đến cực điểm. Hơn nữa Đồ Thập Mị thế nhưng cởi y phục của nàng, dùng tay vuốt ve người nàng. Nàng cảm thấy nổi da gà, đặc biệt là khi tay Đồ Thập Mị vuốt ve ngực nàng, với tác dụng của thôi tình hương nàng cũng cảm thấy khô nóng khó chịu, thân thể và tinh thần song song bị tra tấn.
Bây giờ còn muốn mình dùng miệng hầu hạ nàng, nghĩ đến đây Lý Lăng Nguyệt liền cảm thấy khuất nhục đến cực điểm. Từ lúc bắt đầu chạm vào thân thể Đồ Thập Mị, nàng đã cảm thấy linh hồn mình đã bị nhiễm bẩn, không còn sạch sẽ nữa, tâm Lý Lăng Nguyệt đau đớn, vùi đầu vào giữa hai chân Đồ Thập Mị. Nàng gần như tuyệt vọng khi phải dùng miệng hầu hạ Đồ Thập Mị. Ngược lại đến một khắc nào đó Lý Lăng Nguyệt có một loại cảm giác bình vỡ không sợ nứt, nàng thoát ly linh hồn khỏi thể xác, giờ khắc này, nàng giống như không còn nghe được thanh âm gì, cũng không còn cảm giác gì nữa, nàng chỉ muốn mau chấm dứt, chấm dứt khuất nhục, chấm dứt tra tấn.
Rốt cuộc Đồ Thập Mị cũng không quấn lấy nàng nữa, ngay lúc Lý Lăng Nguyệt cảm thấy đã kết thúc, nàng vốn có thể lực tốt lại bị Đồ Thập Mị cùng thôi tình hương làm cho kiệt sức.
Đồ Thập Mị cũng không định cứ như vậy mà buông tha nàng, thừa cơ tiến vào, tay nàng từ trước ngực Lý Lăng Nguyệt gian xảo trượt vào giữa hai chân.
"Không được chạm vào ta!" Đôi tay xấu xa của Đồ Thập Mị nhẹ nhàng vuốt ve, Lý Lăng Nguyệt theo bản năng phẫn nộ gầm nhẹ, nhưng thân thể của nàng giống như bị rút cạn khí lực, hư nhuyễn vô lực, cảm giác như có hàng ngàn con kiến bò trên người, càng lúc càng khó nhịn, thôi tình mị hương chết tiệt, trong lòng Lý Lăng Nguyệt khẽ nguyền rủa.
"Lúc này còn có thể ngoan cố chống cự, lần sau hẳn là nên để Lý Trì Nguyệt đưa loại thôi tình hương mạnh hơn." Đồ Thập Mị cảm thán, lúc trước mình bị Lý Minh Nguyệt cho dùng thôi tình hương đều không hề có ý chống cự, bởi vì chống cự chỉ đem lại tư vị khó chịu hơn mà thôi. Thôi tình hương ngửi vào càng nhiều, dược tính sẽ càng cao, đủ để làm liệt nữ biến thành dâm phụ, nhưng Lý Lăng Nguyệt có thể nhẫn nại như thế, tự chủ vô cùng cao, điều này làm cho Đồ Thập Mị có chút ngoài ý muốn cùng kính nể.
Đồ Thập Mị nghĩ ý chí của Lý Lăng Nguyệt đã tan rã, môi của nàng ngậm lấy chỗ mềm mại trước ngực Lý Lăng Nguyệt, nàng học được vô số cách lấy lòng nữ nhân từ Lý Minh Nguyệt lại đem tất cả dùng trên người Lý Lăng Nguyệt. Nàng muốn nhìn thấy dáng vẻ Lý Lăng Nguyệt hoàn toàn mất kiềm chế nằm dưới thân nàng quyến rũ thở gấp, phát ra thanh âm yêu kiều mị hoặc, muốn nhìn thấy nữ nhân cao cao tại thượng này hầu hạ dưới thân mình.
Lý Lăng Nguyệt vốn bị thôi tình hương tra tấn, mặc dù có tự chủ rất mạnh nhưng cuối cùng vẫn bại dưới Đồ Thập Mị rất biết cách trêu chọc cùng lấy lòng, thân thể vô cùng đáng xấu hổ mà sinh ra khoái cảm, nhưng tâm hồn lại chịu khuất nhục trước nay chưa từng có, so với vừa rồi càng thêm nhục nhã hơn. Lúc thân thể đạt tới đỉnh điểm cao trào, Lý Lăng Nguyệt nhắm hai mắt lại, khóe mắt chảy xuống hàng lệ trong suốt, đó là sự sụp đổ của quật cường và tôn nghiêm trong nàng.
----------------------------------------------

Chương 39

Đồ Thập Mị nhìn nước mắt từkhóe mắt Lý Lăng Nguyệt chảy xuống, cảm giác bất lực và khuấtnhục nàng đã từng nếm qua, thân thể nàng cũng đã từng vì ở dưới thânLý Minh Nguyệt không thể kiềm chế mà cảm thấy nhục nhã. Nàng nghĩ Lý LăngNguyệt bị lăng nhục còn nặng hơn mình, dù sao mình chỉ là một nữ nhi nhàđồ tể, không giống nàng ấy trước giờ là cành vàng lá ngọc. Tronglòng nàng có loại cảm giác khó hiểu, vô cùng phức tạp, nàng nói khôngrõ cảm giác lúc này của nàng là gì, ít nhất không có đắc ý và vui vẻ như nàngtưởng tượng. Nàng biết tại một khắc này kiêu ngạo của Lý Lăng Nguyệt hoàntoàn bị nàng phá hủy.
Dĩ nhiên giờ phút này Đồ Thập Mị cũng không dừng động tác tay, tựa hồ còn nhiệt tình hơn ban nãy, mình sẽ không dành quá nhiều thương cảm cho Lý Lăng Nguyệt, bởi vì nếu hôm nay mình không thể thành công vậy những nhục nhã mình từng chịu trước kia có thể đòi ai đây, nhân sinh cùng tín niệm của bản thân mình cũng sẽ sụp đổ. Thế giới này chính là tàn khốc như thế, không có dư thừa thương hại dành cho kẻ yếu.
"Có từng hối hận không?" Đồ Thập Mị nhẹ giọng thì thầm bên tai Lý Lăng Nguyệt, có từng hối hận hành vi ngày đó gây ra không, bằng không nàng đã không trả thù bằng cách này.
"Chỉ...hối hận lúc trước...không giết ngươi..." Trong thoáng chốc, Lý Lăng Nguyệt tựa hồ nghe được câu hỏi của Đồ Thập Mị, nàng tuyệt không hối hận chuyện ngày đó, nếu lúc đó ác độc hơn một chút thì tất cả những nguy cơ này đã bị tiêu trừ.
Đồ Thập Mị nhếch miệng, đến giờ này khắc này còn mạnh miệng được, chẳng lẽ không biết thái độ như vậy chỉ có thể chuốc lấy càng nhiều đau khổ hơn thôi sao? Nhưng Đồ Thập Mị cũng không chắc nàng có thể chân chính hủy hoại được Lý Lăng Nguyệt mạnh mẽ ngạo nghễ từ trong xương tủy này, mặc dù hiện tại quả thật nàng đã làm nhục được Lý Lăng Nguyệt rồi, nhưng có những người ngạo khí và niềm tin sẽ không thể nào bị phá hủy.
* * *
Thôi tình hương dần dần tiêu tán, trận chiến kịch liệt trên giường mới dừng lại, không khí còn lưu lại hơi thở dâm mỹ, Lý Lăng Nguyệt cảm thấy thân thể mỏi mệt đến cực điểm, động đậy một chút cũng thấy khó khăn, nhưng nàng không có cách nào nhắm hai mắt lại, nàng trợn tròn mắt nhìn hình rồng được chạm khắc trên xà ngang, mãi cho đến hừng đông cũng không ngủ được.
Đồ Thập Mị chưa bao giờ nhiệt tình trên giường như lúc nãy, tinh thần phấn khởi nhưng nàng cũng không ngủ được. Nàng chỉ là nhắm mắt dưỡng thần, phía chân trời bắt đầu sáng lên, nàng chiêu Tử Sam vào hầu hạ tắm rửa thay y phục sau đó thượng triều.
* * *
Hơi thở của Đồ Thập Mị trong không khí rốt cục cũng biến mất, lúc này Lý Lăng Nguyệt mới cực kỳ đau thương nhắm hai mắt lại. Đêm qua giống như một cơn ác mộng, nghĩ lại những chuyện đêm qua, tâm nàng khó chịu như bị thiêu đốt. Nàng nghĩ từ nay về sau những chuyện như vậy sẽ còn diễn ra thường xuyên, nhớ tới đêm qua thân thể không chịu khống chế, Lý Lăng Nguyệt thật muốn đập đầu tự vẫn, nhưng đây chỉ có thể là ý nghĩ xa vời của bản thân nàng. Nàng biết hiện tại còn muốn tìm đến cái chết không khỏi quá quái đản, nàng đã chịu được như vậy rồi thì còn có điều gì có thể tệ hơn đây, nàng đã là bình vỡ không sợ nứt, Lý Lăng Nguyệt tự tìm lấy một cái cớ an ủi chính mình. Điều duy nhất có thể làm là chờ đợi, chờ một ngày nào đó nàng có thể phản kích, nhất định đem những nhục nhã ngày hôm nay phải chịu đòi lại hết trên người Đồ Thập Mị.
"Người đâu, bản cung muốn tắm!" Lý Lăng Nguyệt mặt không đổi sắc hướng về phía không khí hô, nàng cảm thấy thân thể của mình đã bị nhiễm bẩn, nàng cần phải rửa sạch thân thể dơ bẩn này.
Tử Sam và một vài cung nữ được huấn luyện cẩn thận lập tức tiến vào, hiển nhiên Đồ Thập Mị cũng cho người hầu hạ Lý Lăng Nguyệt chu đáo.
"Lui ra ngoài hết đi." Lý Lăng Nguyệt bước vào dục trì, vẻ mặt không có biểu cảm như trước ra lệnh cho cung nữ.
Đám người Tử Sam đều lui ra ngoài, chỉ còn lại một mình Lý Lăng Nguyệt.
Lý Lăng Nguyệt vùi đầu vào dòng nước ấm, cảm thấy giống như người sắp chết đuối hít thở không thông, động tác gần như tự ngược đãi bản thân này lại làm cho lòng nàng cảm thấy thoải mái hơn một chút.
Thời điểm Lý Lăng Nguyệt cảm thấy phổi nàng đã cạn kiệt không khí mới ngẩng đầu lên khỏi mặt nước, nàng nhìn thân thể bị che phủ bởi hồng ngân còn có chỗ đã tụ máu bầm do Đồ Thập Mị lưu lại, vô cùng chói mắt. Nàng lấy tay tẩy rửa như muốn xóa đi hết những dấu vết dơ bẩn này. Nàng dùng hết sức chà lau thân thể nhưng cũng không làm mất đi hồng ngân, ngược lại làm cho làn da mềm mại của nàng càng thêm đỏ bừng.
Chờ Lý Lăng Nguyệt tắm rửa xong đi ra, đã là một canh giờ sau, cung nữ đưa điểm tâm đến nhưng nàng không hề muốn ăn.
Đúng lúc này, Lý Minh Nguyệt một lòng muốn xem náo nhiệt, cũng thích bỏ đá xuống giếng sớm đã tiến cung. Lý Minh Nguyệt thấy vẻ mặt Lý Lăng Nguyệt vô cảm dùng điểm tâm, so với dự đoán của nàng tốt hơn rất nhiều. Thật đáng tiếc, nàng muốn nhìn thấy Lý Lăng Nguyệt khóc sướt mướt, mang bộ dáng thê thảm như đưa đám.
"Hoàng tỷ đang dùng bữa sao, muội muội bồi Hoàng tỷ cùng dùng bữa." Lý Minh Nguyệt tự nhiên ngồi xuống bên cạnh Lý Lăng Nguyệt.
Lý Lăng Nguyệt không chớp mắt, coi Lý Minh Nguyệt như không khí, nàng biết rõ mục đích Lý Minh Nguyệt tới nơi này là để chê cười nàng, sao nàng có thể thỏa mãn ý đồ của Lý Minh Nguyệt chứ?
Sau khi ngồi xuống, Lý Minh Nguyệt am hiểu chuyện phòng the liếc mắt một cái đã nhìn ra manh mối, ngoại trừ cổ Lý Lăng Nguyệt, bên cạnh vành tai cũng lưu lại ấn ký của Đồ Thập Mị. Hiển nhiên nàng thập phần ngoài ý muốn, nàng nghĩ Đồ Thập Mị sẽ nằm yên cho người hầu hạ, không nghĩ tới Đồ Thập Mị lại chủ động. Từ sau khi Đồ Thập Mị nắm quyền, nàng chưa bao giờ nguyện ý chủ động thỏa mãn mình, bây giờ lại đi phục vụ Lý Lăng Nguyệt, đối xử khác biệt như vậy khiến lòng Lý Minh Nguyệt nổi lên tư vị không đúng. Không đúng nhất đó là Lý Lăng Nguyệt đã trở thành đồ chơi của Đồ Thập Mị, dựa vào cái gì còn có thể bày ra tư thái cao cao tại thượng với mình!
"Tỷ tỷ, đêm qua thế nào?" Lý Minh Nguyệt là thập phần cố ý xát muối vào vết thương của Lý Lăng Nguyệt.
Trong lòng Lý Lăng Nguyệt vô cùng không thoải mái, nhưng nàng vẫn không muốn quan tâm Lý Minh Nguyệt. Nàng hiểu rõ, Lý Minh Nguyệt chỉ là cáo mượn oai hùm không hề có quyền lực để diễu võ dương oai với nàng, nàng cần gì phải quan tâm, càng để ý tới nàng ta, nàng ta càng lấn lướt mình.
"Khiến Thái Hậu nương nương ở trên vạn người cũng phải lên giường hầu hạ tỷ tỷ, hẳn là thể xác và tinh thần của tỷ tỷ đều thoải mái, quả thực là dục tử dục tiên, thực tủy tri vị..." Từ trước đến nay Lý Minh Nguyệt không hề kiêng kỵ gì cả, nay Lý Lăng Nguyệt đã thất thế, nếm mùi nhục nhã, lời nói càng khó nghe hơn, thập phần rõ ràng, thậm chí còn đem thân thể dán sát lại, từng đợt khí nóng phả vào mặt Lý Lăng Nguyệt. Nhìn sắc mặt Lý Lăng Nguyệt càng lúc càng khó coi, trong lòng Lý Minh Nguyệt thập phần vui sướng. Nàng đột nhiên có thể lý giải vì cái gì Đồ Thập Mị lại dùng hết tâm lực để chiếm lấy thân thể Lý Lăng Nguyệt, bởi vì nàng muốn đặt Lý Lăng Nguyệt dưới thân muốn làm gì thì làm, muốn nhìn thử xem đến trên giường nàng ta còn có thể bày ra tư thái cao cao tại thượng hay không, tư vị kia nhất định rất thú vị. Cao ngạo, cấm dục, xinh đẹp, tản mát ra một cỗ hơi thở mê người trí mạng, thực làm cho người ta nổi lên dục vọng.
Lý Lăng Nguyệt không chút khách khí đẩy Lý Minh Nguyệt đang cố phả khí vào mặt nàng ra, nàng cảm thấy hơi thở của Lý Minh Nguyệt còn dơ bẩn hơn cả Đồ Thập Mị.
"Cút!" Ngữ khí Lý Lăng Nguyệt lạnh như băng, thật đúng là hổ lạc đất bằng bị chó khi, người hạ đẳng cỡ này cũng muốn khi dễ mình, người như nàng ta mà xứng sao!
"Lý Lăng Nguyệt, đừng bày ra tư thái thanh cao nữa, ta cũng không tin tối hôm qua ngươi nằm dưới thân Đồ Thập Mị cũng có thể thanh cao như vậy. Hiện tại ngươi và ta có gì khác nhau đâu, không phải cũng nằm trên giường nữ nhân của ca ca như nhau sao, sao ngươi còn không lấy cái chết thủ tiết đi?" Lý Minh Nguyệt biết rõ lý do Lý Lăng Nguyệt không thể chết, lại càng cố ý đâm vào chỗ đau của Lý Lăng Nguyệt.
-----------------------------------------

Chương 40

Lý Lăng Nguyệt quả thật bị cứa vào vết thương, nếu hiện tại trong tay nàng có kiếm, đại khái nàng sẽ không khắc chế được mà một nhát chém lìa đầu Lý Minh Nguyệt.
"Dù hiện tại ta có dơ bẩn, thì chỉ có một mình Lý Minh Nguyệt ngươi là không có tư cách cười nhạo châm chọc ta, bởi vì so với ngươi, ta vẫn sạch sẽ hơn một vạn lần, ngươi mà cũng xứng được đánh đồng với ta sao?" Lý Lăng Nguyệt cười lạnh hỏi ngược lại.
* * *
Đồ Thập Mị lâm triều trở về, còn chưa bước vào đã nghe được cuộc đối thoại của hai tỷ muội bên trong, nàng cũng có tâm tình thích xem náo nhiệt nên vẫn đứng yên bên ngoài. Đối với hành vi Lý Minh Nguyệt đùa giỡn Lý Lăng Nguyệt, nàng cũng không cảm thấy kinh ngạc chút nào. Dù sao cẩu không đổi được thói ăn phân, Lý Minh Nguyệt không biết giới hạn, đại khái bình thường chưa bao giờ nghĩ tới Lý Lăng Nguyệt cũng có lúc lâm vào đường cùng, một khi Minh Nguyệt cảm thấy Lý Lăng Nguyệt đã có thể bị lăng nhục, dĩ nhiên cũng muốn được chia sẻ một phần. Lý Lăng Nguyệt cũng được xem là mỹ nhân tuyệt thế, ít có người nhìn thấy mà không động tâm. Tất nhiên là Đồ Thập Mị không muốn chia sẻ với người khác, nhưng nàng vẫn án binh bất động, cũng không định tham gia vào xung đột giữa hai tỷ muội này. Nếu Lý Lăng Nguyệt dễ dàng bị Lý Minh Nguyệt trêu chọc như vậy, cũng không khỏi quá yếu đuối đi, thế sẽ chơi không vui.
Quả nhiên Lý Lăng Nguyệt không làm cho Đồ Thập Mị thất vọng, sự kiên cường trên người Lý Lăng Nguyệt không phải tùy tiện một hai người là có thể bào mòn. Lý Minh Nguyệt khắp nơi bỏ đá xuống giếng, nhưng cũng không chiếm được bao nhiêu tiện nghi, trên thực tế, phản kích cũng coi như là rất giỏi. Đồ Thập Mị nghĩ, người như vậy, nếu có một ngày có thể bị mình bào mòn hết những góc cạnh trên người, vậy chính là chuyện cực kỳ thú vị, ít nhất Đồ Thập Mị không thể tưởng tượng ra dáng vẻ dịu ngoan của Lý Lăng Nguyệt.
Bất quá Đồ Thập Mị cũng cảm thấy xem kịch vui đủ rồi, nàng liền tiến vào hiến thân.
"Khó có được Ngũ công chúa tiến cung sớm như vậy, quả thật là tỷ muội tình thâm." Đồ Thập Mị cười nói, nàng biết rõ thời gian nghỉ ngơi của Lý Minh Nguyệt, hằng đêm sênh ca, một ngày phơi nắng ba sào đến trưa, căn bản sẽ không đứng dậy nổi. Làm khó nàng thức dậy sớm như vậy chỉ vì muốn bỏ đá xuống giếng, có thể thấy được nhân duyên của Tam công chúa thực không tốt lắm.
Lý Minh Nguyệt vừa thấy Đồ Thập Mị liền tự nhiên thu hồi dáng vẻ giương cung bạt kiếm, bày ra bộ dáng kiều mỵ phong tình vô hạn, công phu thay đổi sắc mặt này ngay cả Đồ Thập Mị cũng phải bái làm sư phụ.
"Thái hậu nương nương, người ta chờ nàng lâu lắm rồi." Không biết từ khi nào Lý Minh Nguyệt đã không dám kêu thẳng tên Đồ Thập Mị, kỳ thật trong lòng nàng có chút sợ hãi Đồ Thập Mị. Đương nhiên Đồ Thập Mị cũng hiểu rõ Lý Minh Nguyệt kính sợ mình, tốt nhất là nên như vậy. Kỳ thật không thể nói Lý Minh Nguyệt hoàn toàn vô dụng, đối với các Công chúa Quận chúa khác giao tình vô cùng tốt, duy chỉ có mình là có thể sai đâu đánh đó, điều này dĩ nhiên cũng làm những Công chúa Quận chúa khác không dám có một tia thất lễ với mình. Tuy rằng những người này đều giống Lý Minh Nguyệt không phải dạng người đưa than sưởi ấm trong ngày tuyết rơi, mà là dệt hoa trên gấm, cũng không sao, tất nhiên là kẻ địch càng ít càng tốt, đây cũng có thể xem là một loại lợi thế.
"Ngũ công chúa nên hồi phủ." Đồ Thập Mị không dấu vết tránh đi thân thể Lý Minh Nguyệt đang ép sát vào, tuy rằng nàng từng tìm vui với Lý Minh Nguyệt, nhưng lại chưa bao giờ chấp nhận quan hệ giữa hai người, hơn nữa Đồ Thập Mị cũng không thích trước mặt người ngoài có hành động quá mức thân mật với Lý Minh Nguyệt.
Tuy Lý Minh Nguyệt không muốn đi, nhưng là Đồ Thập Mị đuổi nàng đi, nàng không thể không biết thức thời.
"Vậy Minh Nguyệt xin cáo lui trước." Lý Minh Nguyệt nhìn thoáng qua Lý Lăng Nguyệt, cũng nhìn thoáng qua Đồ Thập Mị, sau đó không tình nguyện ly khai tẩm cung.
* * *
Từ khi Đồ Thập Mị xuất hiện đến khi Lý Minh Nguyệt rời đi, Lý Lăng Nguyệt đều xem như không biết đến sự tồn tại của hai người, tiếp tục dùng bữa.
"Tam công chúa khẩu vị tốt thật, nhất định là do tối hôm qua bị bản cung lăn qua lăn lại nhiều lần nên mệt mỏi, đói bụng." Đồ Thập Mị chỉ sợ Lý Lăng Nguyệt quên cuộc vui đêm qua nên lên tiếng nhắc nhở.
"Cùng một thủ đoạn không thấy chán sao?" Lý Lăng Nguyệt cực kỳ lãnh đạm hỏi, tuy rằng chán ghét, nhưng thật ra nàng cũng biết rõ, tất cả những thứ này công kích vào lòng nàng tuyệt đối mãnh liệt hơn lần đầu tiên.
"Thủ đoạn không sợ cũ, có tác dụng là được rồi." Đồ Thập Mị nở nụ cười phát ra từ nội tâm, giờ phút này ác ý của nàng đối với Lý Lăng Nguyệt giảm đi không ít, chủ yếu là do làm nhục cũng đã làm rồi, có đôi khi người thắng còn khoan dung hơn kẻ thất bại.
Bất luận Đồ Thập Mị cười có bao nhiêu xinh đẹp, Lý Lăng Nguyệt xem ra đều là tràn đầy ác ý, vô cùng chói mắt. Hẳn là nàng nên học thói quen nhìn Đồ Thập Mị diễu võ dương oai và lăng nhục nàng, dù có tức giận nhiều hơn nữa cũng không làm được gì. Nàng biết Đồ Thập Mị càng muốn nhìn thấy nàng chịu nhục nhã sau đó tức giận và không cam lòng. Đối với kẻ địch mà nói, đây kỳ thật là một loại yếu thế.
"Ta muốn gặp tiểu hài tử kia." Lý Lăng Nguyệt không muốn tiếp tục đấu võ mồm với Đồ Thập Mị, bởi vì có nói như thế nào thì nàng cũng thua, phản kháng chỉ là vô ích, nàng càng quan tâm tình cảnh của hài tử kia hơn.
"Đơn giản thôi, bản cung nói sẽ giữ lời." Trước nay Đồ Thập Mị làm việc đều rất nhanh nhẹn, lập tức phong Lý Tiểu Nha thành Hoài Nam quận chúa, chẳng qua chỉ là hư danh, không có đất phong, sau đó lập tức tặng Lý Tiểu Nha cho Vĩnh Dương. Nha đầu kia thế nhưng rất biết nhìn sắc mặt, hiểu rõ tình cảnh của bản thân, vạn phần lấy lòng Vĩnh Dương, nghe mama hồi báo, chỉ mới dùng công phu có một ngày đã thu phục được nha đầu ngu ngốc Vĩnh Dương.
* * *
Sau khi Lý Lăng Nguyệt dùng bữa xong, Đồ Thập Mị tự đưa nàng đến Sóc Nguyệt Điện của Vĩnh Dương, kỳ thật cung điện của Vĩnh Dương chính là nơi lúc trước Lý Lăng Nguyệt ở khi chưa xuất giá, cho nên nàng không hề cảm thấy xa lạ với Sóc Nguyệt Điện.
Thời điểm Đồ Thập Mị và Lý Lăng Nguyệt đến Sóc Nguyệt Điện, Vĩnh Dương và Lý Tiểu Nha đang chơi đùa. Lý Tiểu Nha dạy Vĩnh Dương chơi cò cò, trò này các hài tử bình thường ở dân gian đều thích chơi, Vĩnh Dương chơi thập phần vui vẻ, Lý Tiểu Nha mang đến rất nhiều điều mới mẻ cho Vĩnh Dương. Lý Tiểu Nha cũng rất vui vẻ, nhìn chung từ khi nàng vào cung tới nay, trừ bỏ ngày đầu tiên bị Đồ Thập Mị làm cho kinh sợ, sau đó nàng trở thành người bầu bạn bên cạnh Tiểu công chúa này trái lại cũng là chuyện tốt, được ăn ngon mặc đẹp, có thể vô ưu vô lự chơi đùa, không cần lo lắng bữa đói bữa no. Hơn nữa bộ dáng Tiểu công chúa còn xinh đẹp, tuy rằng có điểm ngốc ngếch, nhưng một chút cũng không giống những tiểu hài tử bên ngoài chỉ biết đùa cợt khi dễ nàng, có cái gì cũng chia sẻ với nàng, so với mẫu thân đáng sợ của Tiểu công chúa, Tiểu công chúa quả thực chính là một con cừu nhỏ vô hại, có thể tùy tiện trêu chọc. Đương nhiên hiện tại nàng cũng không dám trêu chọc Tiểu công chúa, bởi vì nàng sợ Đồ Thập Mị, sợ muốn chết.
Lúc trước Lý Tiểu Nha lưu lạc bên ngoài đã dưỡng thành thói quen vô cùng mẫn cảm với hoàn cảnh xung quanh. Rất nhanh Lý Tiểu Nha đã phát hiện ra sự xuất hiện bất ngờ của Đồ Thập Mị và Lý Lăng Nguyệt, nàng lập tức câu nệ đứng lên.
"Ngươi làm sao vậy?" Vĩnh Dương đẩy nhẹ Lý Tiểu Nha đang thất hồn lạc phách, âm thanh non nớt bi bô hỏi.
"Mẫu thân ngươi đến đây." Lý Tiểu Nha lắp bắp hồi đáp.
Vĩnh Dương ngẩng đầu nhìn về phía Đồ Thập Mị, sau đó chạy như bay qua,"Mẫu hậu." Tuy Vĩnh Dương giống Đồ Cửu Mị đều ngu ngốc, thế nhưng ngay cả cái miệng cũng giống, rất ngọt.
"Ân." Đồ Thập Mị ôm lấy Vĩnh Dương, nàng thấy Vĩnh Dương nặng hơn một chút, thật đúng là tính tình cũng y như Cửu Mị trước đây, tham ăn tham ngủ, lại lười động não, chỉ bổ cho mặt mà không bổ cho não, tiếp theo được ôm liền bất động, nha đầu kia cố tình cũng thích làm nũng, thích được ôm như Cửu Mị. Đồ Thập Mị là nghĩ không ra, sao mình không sinh được một tiểu Thập Mị, mà lại sinh ra một tiểu Cửu Mị đây? Nhưng Đồ Thập Mị biết rõ, chính vì giống Cửu Mị, nàng mới có thể hết mực yêu thương tiểu nữ nhi, bởi vì người quá mức thông minh thường sẽ làm lòng người sinh ra kiêng kị và ngờ vực vô căn cứ.
Hiển nhiên Lý Lăng Nguyệt bị dáng vẻ trìu mến của Đồ Thập Mị đối với nữ nhi làm cho kinh hách, có lẽ trong lòng nàng Đồ Thập Mị nên là bộ dáng lãnh huyết vô tình mới đúng.
"A, a di xinh đẹp này là ai?" Vĩnh Dương quay cái đầu xinh đẹp nhìn Lý Lăng Nguyệt tò mò hỏi, thực giống mẫu hậu, quá xinh đẹp a!

========================

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã nhận xét !...
- Hãy bấm Theo dõi dưới chân trang để nhanh chóng nhận được phản hồi từ Tiểu thuyết bách hợp

Support : Cosmetic | Fashion | Souvenir | Phone | Computer | Houseware | Game | Travel | Hotel | Site Map | Contact Advertising | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn doctruyen123.org dưới dạng liên kết khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2015. Tiểu thuyết Bách hợp - All Rights Reserved
Design by Ngân Giang
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Template by Namkna