Google.com.vn Đọc truyện Online

18/08/2018

Hoàng Hậu Tại Thượng (Minh Dã) - Tập 41 - 50

Đăng bởi Ngân Giang | 18/08/2018 | 0 nhận xét

Chương 41

"Cô cô của ngươi." Đồ Thập Mị thành thật trả lời.
"Vì sao trước giờ Vĩnh Dương chưa từng gặp cô cô?" Trái lại Vĩnh Dương rất thường nhìn thấy một cô cô khác là Lý Minh Nguyệt, nhưng chưa bao giờ gặp qua người cô cô này.
"Bởi vì trước kia nàng ở rất xa." Đồ Thập Mị tùy ý tìm một lý do cho qua.
Vĩnh Dương gật đầu, nàng rất dễ dàng tin tưởng lý do này, nàng có rất nhiều thân thích nhưng vì ở xa nên cũng chưa từng gặp qua, tỷ như dì Đồ Cửu Mị.
"Cô cô, ôm." Vĩnh Dương dùng thanh âm non nớt nói với Lý Lăng Nguyệt, sau đó giương tay về phía nàng.
Lý Lăng Nguyệt nhìn đôi tay nhỏ bé của Vĩnh Dương đang giang rộng chờ nàng ôm lấy, cảm thấy xấu hổ vô cùng. Luận thân phận, Tiểu công chúa trước mắt này là bản thu nhỏ từ một khuôn của Đồ Thập Mị khắc ra cũng là cháu gái của nàng như Lý Tiểu Nha, cũng là nữ nhi của huynh trưởng, nhưng bởi vì có mẫu hậu là Đồ Thập Mị, dung mạo lại tương tự Đồ Thập Mị, điều này khiến nàng không thể đối xử với Vĩnh Dương như đối xử với Lý Tiểu Nha. Nhưng là Vĩnh Dương lại không giống các hài tử trong Hoàng tộc thông minh và trưởng thành sớm, trong ánh mắt chứa đầy sự ngây ngô không nhìn thấy gian xảo, ngay cả tính tình làm nũng cũng khác với Đồ Thập Mị. Hài tử này khiến Lý Lăng Nguyệt không thể giận chó đánh mèo, nhưng nghĩ đến Vĩnh Dương là nữ nhi của Đồ Thập Mị, nàng là người tốt xấu rõ ràng, cho nên giờ phút này Lý Lăng Nguyệt thập phần lưỡng lự.
Đồ Thập Mị cũng nhìn Lý Lăng Nguyệt, dĩ nhiên nàng hiểu tâm tình hiện tại của Lý Lăng Nguyệt, Vĩnh Dương đối với Lý Lăng Nguyệt mà nói là sự tồn tại của xấu hổ. Trên người nữ nhi chảy dòng máu của Lý Lăng Húc, nhưng quan trọng hơn Vĩnh Dương là do mình sinh ra, nữ nhi của kẻ địch Lý Lăng Nguyệt thống hận nhất, mâu thuẫn tồn tại như vậy sẽ làm nàng ấy cảm thấy thập phần khó xử. Đương nhiên Đồ Thập Mị cũng muốn xem một chút Lý Lăng Nguyệt sẽ dùng thái độ gì đối đãi nữ nhi của mình và Lý Lăng Húc.
Vĩnh Dương khó hiểu nhìn Lý Lăng Nguyệt, bất luận là ai trong cung, chỉ cần nàng duỗi tay ra mọi người đều rất thích ý ôm mình, vì sao cô cô xinh đẹp lại chậm chạp không ôm mình.
"Cô cô không thích Vĩnh Dương sao? Vĩnh Dương không đáng yêu sao?" Vĩnh Dương thấy Lý Lăng Nguyệt chậm chạp không chịu ôm, ánh mắt nhìn Lý Lăng Nguyệt thập phần mất mát cùng khổ sở, ngữ khí rầu rĩ.
Lý Tiểu Nha trưởng thành sớm cảm thấy Vĩnh Dương thật sự là một tiểu hài tử ngu ngốc, nữ nhân này nghe nói cũng là cô cô của mình, vừa thấy đã biết là không muốn ôm Vĩnh Dương. Nếu là mình khẳng định sẽ thức thời không hỏi câu đó. So với Vĩnh Dương đơn thuần, Lý Tiểu Nha trưởng thành sớm hơn các Hoàng tộc khác, cũng biết quan sát sắc mặt hơn.
Lý Lăng Nguyệt nhìn Vĩnh Dương như thế, nàng biết tựa hồ mình không nên vì hận Đồ Thập Mị mà giận chó đánh mèo lên người một hài đồng còn chưa hiểu chuyện. Giận chó đánh mèo như vậy là không hợp tình hợp lý, huống chi hài tử này cũng là nữ nhi của huynh trưởng, cũng chảy huyết mạch Lý gia, là Hoàng tộc chính thống nhất. Giờ phút này Lý Lăng Nguyệt lựa chọn sẽ phân biệt rõ ràng, hận ý đối với Đồ Thập Mị không liên quan gì Vĩnh Dương.
Lý Lăng Nguyệt chần chờ hồi lâu, rốt cục vẫn là ôm lấy Vĩnh Dương từ trong tay Đồ Thập Mị.
"Sao cô cô có thể chán ghét Vĩnh Dương chứ?" Lý Lăng Nguyệt ôm lấy Vĩnh Dương, nói thật, tựa hồ đã rất lâu rồi nàng chưa ôm tiểu hài tử nào.
"Con biết cô cô sẽ không chán ghét Vĩnh Dương, Vĩnh Dương đáng yêu như vậy mà." Vĩnh Dương vui vẻ ôm cổ Lý Lăng Nguyệt, sau đó hôn lên mặt nàng một cái. Vĩnh Dương thích cô cô này, rất thơm, thậm chí còn thích hơn cô cô Lý Minh Nguyệt.
Thân thể Lý Lăng Nguyệt hơi cứng ngắc, mặc dù là tiểu hài tử nàng cũng không có thói quen thân thiết như thế, lại nhìn dung mạo Vĩnh Dương cực kỳ giống Đồ Thập Mị, thực dễ gợi lên cho nàng những chuyện Đồ Thập Mị đã làm với nàng, phải mất thật lớn tinh lực nàng mới có thể đè xuống phản cảm đang dâng lên trong lòng.
Đồ Thập Mị nhìn một màn này, vừa có một tia ngoài ý muốn, vừa tựa hồ như không. Người như Lý Lăng Nguyệt giống một dòng suối, quá mức trong suốt, quá mức tỏa sáng, sẽ làm lộ ra khía cạnh u ám của người khác, ít nhất giờ phút Đồ Thập Mị không làm được chuyện ôm ấp ấm áp như Lý Lăng Nguyệt, mặc dù trong lòng có không thích và mất tự nhiên, nhưng cũng sẽ không giận chó đánh mèo người vô tội.
Lý Lăng Nguyệt tránh né tầm mắt của Đồ Thập Mị, bởi vì ánh mắt Đồ Thập Mị quá mức phức tạp, nếu nàng ta cho rằng mình bế Vĩnh Dương chính là biểu hiện của sự khuất phục, vậy sai hoàn toàn rồi, nàng ôm cháu gái của mình chứ không phải ôm nữ nhi Đồ Thập Mị, mặc dù hai thân phận này của Vĩnh Dương cũng đều như nhau.
Lý Tiểu Nha cũng nhìn một màn này, hiển nhiên là thập phần ngoài ý muốn, nàng có thể cảm giác được kỳ thật Lý Lăng Nguyệt không thật sự muốn ôm Vĩnh Dương, quả nhiên hài tử biết làm nũng sẽ có kẹo ăn. Bất quá Lý Tiểu Nha rất thức thời, tại thời điểm này nàng cũng không cần tìm kiếm cảm giác tồn tại, bởi vì nàng hiểu rõ, trong Hoàng cung người có uy nhất đó là Thái hậu nương nương trước mắt, nàng không nên ngay lúc này mà nổi bật hơn Vĩnh Dương, mặc dù nàng có trực giác, kỳ thật khả năng cô cô đến tìm mình là cao hơn.
Dĩ nhiên Lý Lăng Nguyệt sẽ không quên mục đích của mình, nàng ôm Vĩnh Dương, lại đem tầm mắt dời qua người Lý Tiểu Nha. Giờ phút này Lý Tiểu Nha cùng dáng vẻ hôm qua tựa như hai người khác nhau, không hề giống tiểu ăn mày, mặc lụa là gấm vóc, ăn mặc sạch sẽ cũng toát lên vài phần quý khí, sau khi rửa mặt sạch ngũ quan càng nhìn giống huynh trưởng hơn, cũng có vài phần tương tự mình, chỉ là quá mức gầy yếu. Bất quá trong ánh mắt đã có nhiều điểm gì đó không tương xứng với các hài tử cùng tuổi, hèn mọn, lấy lòng, cẩn thận, đề phòng còn có bất an. Lý Lăng Nguyệt không cần hỏi cũng biết, nha đầu kia nhất định là sinh trưởng trong hoàn cảnh gian khổ.
"Cô cô..." Giọng Lý Tiểu Nha nhỏ như muỗi kêu sợ hãi hô một tiếng.
"Ở trong cung thế nào rồi?" Lý Lăng Nguyệt buông Vĩnh Dương ra, thân thiết hỏi Lý Tiểu Nha.
"Tốt lắm, con muốn làm bạn với Tiểu công chúa cả đời, con không bao giờ muốn quay lại con đường ăn xin nữa." Lý Tiểu Nha nói lời này chủ yếu là cho Đồ Thập Mị nghe, nàng là lấy lòng Đồ Thập Mị. Nàng thấy những ngày tháng tốt đẹp như vậy thật không dễ có được, nàng không muốn trở lại con đường ăn xin ngày ngày chịu đói còn bị khi dễ. Hôm qua mama đã nói rất nhiều lần, sở dĩ Thái Hậu nương nương lưu nàng lại là muốn nàng bầu bạn với Tiểu công chúa. Tiểu công chúa là chủ tử của nàng, ngày tháng sau này của nàng có tốt đẹp hay không đều phải nhờ Tiểu công chúa. Tiểu công chúa vui, nàng mới có thể vui, cho nên cô cô này ngược lại không phải người Lý Tiểu Nha để ý nhất, dù sao nàng chỉ mới nhận thức Lý Lăng Nguyệt có một ngày.
Tuy Lý Tiểu Nha trưởng thành sớm, nhưng thủy chung vẫn là một đứa trẻ, thậm chí còn nhỏ hơn Vĩnh Dương một tuổi, cho nên nịnh nọt cùng lấy lòng như vậy, trong mắt Đồ Thập Mị và Lý Lăng Nguyệt thật là vụng về, nhưng đối với một hài tử sáu bảy tuổi mà nói, cũng xem như là rất hiểu chuyện, bởi vì nàng biết phải lấy lòng người có quyền uy nhất.
Biểu hiện Lý Tiểu Nha khiến lòng Lý Lăng Nguyệt thập phần phức tạp, tính tình của Lý Tiểu Nha khiến nàng vô cùng tự trách, chỉ có ở hoàn cảnh tốt, mới có thể bồi dưỡng ra người có phẩm tính thanh cao.
Đồ Thập Mị nhìn kỹ Lý Tiểu Nha, nha đầu kia vừa thấy chính là giống mình trước đây, còn nhỏ tuổi đã rất hiểu chuyện, ngược lại giờ phút này nàng không chắc có nên lưu lại người như vậy ở bên cạnh Vĩnh Dương ngu xuẩn hay không, sợ là Vĩnh Dương bị nàng bán đi còn muốn kiếm tiền cho nàng. Đương nhiên Đồ Thập Mị chắc chắn ngày nào còn có mình, Lý Tiểu Nha sẽ không có lá gan này.
"Ta muốn giữ nàng bên cạnh tự mình dạy dỗ." Lý Lăng Nguyệt ra yêu cầu với Đồ Thập Mị.
"Tam công chúa cũng đừng quên tình cảnh hiện tại của mình, ngươi không có tư cách ra yêu cầu với bản cung." Đồ Thập Mị không hề nghĩ ngợi liền quả quyết cự tuyệt. Nếu Lý Lăng Nguyệt có ý định dạy thêm một Lý Lăng Nguyệt khác thì thật quá ngây thơ rồi, Đồ Thập Mị cũng không cho rằng hài tử lớn lên ở đầu đường xó chợ hoàn cảnh sống vô cùng gian khổ còn có thể giống Lý Lăng Nguyệt cành vàng lá ngọc, phẩm tính trong sạch.
------------------------------------------------

Chương 42

Lý Lăng Nguyệt im lặng, sao nàng lại quên hiện tại nàng không còn tự do, mà Đồ Thập Mị lại càng không phải là người hiền lành tốt bụng gì.
"Nàng được ăn ngon, có chỗ ở tốt, còn có gì không hài lòng sao?" Đồ Thập Mị nhướng mày hỏi ngược lại, nàng không tính để Lý Tiểu Nha học chữ, nàng cũng không muốn bồi dưỡng thêm một người y như mình, dù chỉ là một khả năng vô cùng nhỏ bé cũng phải ngăn chặn.
"Cô cô, con sẽ đối xử thật tốt với muội muội, con sẽ bảo vệ nàng." Vĩnh Dương lời thề son sắt cam đoan nói với Lý Lăng Nguyệt, nàng sẽ đem những đồ chơi nàng thích nhất, những gì nàng thích ăn toàn bộ đều chia cho Tiểu Nha một nửa.
Ánh mắt Vĩnh Dương chân thành tha thiết nhìn không ra tỳ vết gì, đây là một hài tử đơn thuần lương thiện, Lý Lăng Nguyệt bị cảm động bởi những lời nói ngây thơ chất phát này.
"Ân, cô cô tin con làm được." Lý Lăng Nguyệt vuốt nhẹ cằm Vĩnh Dương, nếu nói vừa rồi nàng nghi ngờ có ác ý với Vĩnh Dương, thì cũng do nguyên tắc làm người của nàng không cho phép nàng giận chó đánh mèo người vô tội, nhưng giờ phút này, nàng thật sự cảm thấy một hài tử thiện lương không thể nào làm tâm người ta sinh ra ác ý.
Lý Tiểu Nha nhìn Tiểu công chúa ngây ngốc kia, nàng nói không rõ cảm giác hiện tại là gì, chỉ cảm thấy trong lòng có chút ấm áp. Từ nhỏ đến lớn, nàng chỉ có thể tự mình bảo vệ bản thân, trốn ở góc tường, lấy tay che đầu, chỉ có tay của mình mới có khả năng bảo vệ mình, đây là lần đầu tiên có người nói phải bảo vệ mình, rõ ràng tên tiểu ngu ngốc kia không hiểu gì cả. Kỳ thật Lý Tiểu Nha vừa cùng lúc xem thường vừa hâm mộ cũng vừa ghen tị với Vĩnh Dương, cùng lúc lại thật sự hy vọng có người thật tâm đối xử tốt với mình. Đương nhiên giờ phút này nàng cũng không thể hiểu và phân biệt rõ ràng hết cảm xúc của nàng, chung quy nàng vẫn là một hài tử, vẫn còn ngây thơ khờ dại.
"Tiểu Nha, cô cô cho con đổi một cái tên khác chịu không?" Lý Lăng Nguyệt hỏi Lý Tiểu Nha, dù sao cũng là Hoàng tộc, dùng tên trong quá khứ tựa hồ không thích hợp lắm, nàng không tin đến ngay cả quyền lợi đổi tên Đồ Thập Mị cũng không cho phép.
Lý Tiểu Nha nhìn về phía Đồ Thập Mị đầu tiên, thấy Đồ Thập Mị không có ý phản đối, sau đó mới gật đầu, kỳ thật mình tên họ là gì, nàng cũng không quá để ý.
"Lý Tuyết Nhiễm, con thích tên này không?" Lý Lăng Nguyệt tự động đem hành vi của Lý Tiểu Nha kết luận thành kính sợ Đồ Thập Mị, thông minh một chút cũng tốt, như vậy sẽ có khả năng tự bảo vệ bản thân, dù sao hiện tại có nhiều chuyện không nằm trong phạm vi định đoạt của nàng, nàng chỉ có thể cố suy nghĩ dành thật nhiều lợi ích cho Tiểu Nha.
"Tuyết Nhiễm thật là dễ nghe, Vĩnh Dương còn có tên khác là Cảnh Nguyệt." Vĩnh Dương không chút để ý liền nói ra khuê danh của mình, mẫu hậu nói khuê danh của nữ hài tử không nên nói cho người khác, nhưng mà cô cô và Tiểu Nha muội muội không phải người ngoài.
Tuyết Nhiễm và Cảnh Nguyệt mang ý nghĩa tương tự, không hiểu sao điều này làm cho Lý Lăng Nguyệt bỗng cảm thấy xấu hổ, nàng không muốn có bất cứ điểm gì giống với Đồ Thập Mị.
Đồ Thập Mị hơi nhếch khóe miệng, về phương diện thẩm mỹ nghệ thuật, nàng và Lý Lăng Nguyệt lại giống nhau, giờ phút này đại khái trong lòng Tam công chúa hận không thể thu hồi lại tên của tiểu nha đầu kia.
Lý Lăng Nguyệt còn muốn nói thêm gì đó với Lý Tuyết Nhiễm, chẳng qua nàng chưa bao giờ có kinh nghiệm ở chung với tiểu hài tử nên không biết phải nói gì. Đối với tiểu hài tử, Lý Lăng Nguyệt có chút thúc thủ vô sách, hơn nữa Đồ Thập Mị cũng sẽ không chừa một thời cơ nào cho nàng, cho dù ở cùng thì nàng cũng có khả năng căn dặn gì đâu chứ?
"Chơi cò cò ai thắng?" Nếu Đồ Thập Mị đã đến, dĩ nhiên sẽ dành chút thời gian bồi dưỡng tình cảm với tiểu nữ nhi, trước kia nàng không thể không bồi Đồ Cửu Mị chơi một vài trò chơi nhàm chán, nên cũng có kinh nghiệm. Bất quá tính nhẫn nại của nàng đối với nữ nhi so với quá khứ đối với Cửu Mị tốt hơn rất nhiều, bởi vì Đồ Thập Mị phát hiện mình càng ngày càng khó có thể đối xử tốt với một người một cách đơn thuần, không toan tính như vậy. Nói đến Cửu Mị, Đồ Thập Mị nghĩ đã nhiều năm không gặp, nàng biết Lý Trì Nguyệt sẽ không nguyện ý đến kinh thành, cũng gián tiếp chứng minh, nàng ở trong lòng Cửu Mị càng ngày càng thua kém Lý Trì Nguyệt – người chung chăn gối với Cửu Mị. Nghĩ đến đây tâm tình Đồ Thập Mị vẫn có điểm phiền muộn.
"Con, con, con..." Vĩnh Dương hưng phấn hồi đáp, hiển nhiên không biết đó đều là do Lý Tuyết Nhiễm nhường nàng.
"Vĩnh Dương của mẫu hậu là lợi hại nhất." Đồ Thập Mị cũng tự cảm thấy đây là lời nói trái lương tâm, ai bảo tiểu hài tử lại thích nghe những lời này chứ?
Lý Lăng Nguyệt nhìn Đồ Thập Mị, nữ nhân này lúc hạ lệnh giết người mắt cũng không chớp một cái, giờ phút này lại sắm vai mẹ hiền. Người tội ác tày trời có lẽ cũng còn lại một chút lương tri mỏng manh, nhưng là Lý Lăng Nguyệt chưa bao giờ muốn nhìn thấy một mặt này của Đồ Thập Mị, sẽ làm nàng cảm thấy rất không được tự nhiên.
"Tam công chúa, nếu thăm xong rồi, vậy theo bản cung hồi cung đi." Đồ Thập Mị hoàn hảo lừa gạt Vĩnh Dương xong, liền muốn trở về cung điện của mình, nàng đã lãng phí thời gian buổi trưa này, còn vô số tấu chương phải phê.
Lý Lăng Nguyệt đành phải tạm biệt Lý Tuyết Nhiễm và Vĩnh Dương, sau đó theo Đồ Thập Mị rời đi.
Vĩnh Dương đã sớm tập thành thói quen nhìn mẫu hậu đến vội vàng, đi cũng vội vàng, cho nên rất nhanh nhập tâm chơi trò chơi một lần nữa. Lý Tuyết Nhiễm nhìn Đồ Thập Mị và Lý Lăng Nguyệt rời khỏi, cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều, ý tưởng dựa vào Vĩnh Dương của nàng càng thêm kiên định, bởi vì nàng phát hiện Đồ Thập Mị đáng sợ kia rất yêu thương Tiểu công chúa, hơn nữa thoạt nhìn Tiểu công chúa chính là bộ dáng vô hại.
Lý Lăng Nguyệt không nghĩ tới Đồ Thập Mị từ Sóc Nguyệt Điện trở về, dùng xong ngọ thiện đã trực tiếp vào ngự thư phòng, nàng ấy vừa tiến vào ngự thư phòng liền vùi đầu phê tấu chương, để cho mình ở một bên chờ đợi. Nàng thật sự không hiểu ý đồ của Đồ Thập Mị, chẳng lẽ chính là bởi vì mình chán ghét nàng, cho nên muốn thời thời khắc khắc mình đều phải nhìn nàng đến ghê tởm sao? Bất quá Đồ Thập Mị để nàng bên cạnh nhưng chẳng quan tâm, Lý Lăng Nguyệt ngược lại thở dài nhẹ nhõm một hơi, kỳ thật nàng vẫn có chút sợ, sợ Đồ Thập Mị sẽ nghĩ ra một vài biện pháp làm nhục mình. Bất quá nhìn bộ dáng Đồ Thập Mị tựa hồ không tính lại làm ra những chuyện quá phận, đại khái cũng biết đạo lý tức nước vỡ bờ. Lý Lăng Nguyệt không thể làm gì cũng không thấy nhàm chán, trong lúc nàng bị nhốt ở công chúa phủ, nàng đã dưỡng thành thói quen ngồi yên bình tâm tĩnh khí, vậy càng có thể coi như không biết đến sự tồn tại của Đồ Thập Mị.
Từ trước đến nay Đồ Thập Mị đều có thể làm một công đôi việc, nàng vừa phê tấu chương vừa có thể quan sát Lý Lăng Nguyệt. Thật không nghĩ tới Lý Lăng Nguyệt thế nhưng bình tĩnh đến có thể trực tiếp ngồi xuống, người này thật biết cách điều tiết tâm tình. Nàng nghĩ đại khái ngày đó Lý Lăng Nguyệt không có tuyệt đường nàng, vậy hôm nay nàng cũng sẽ làm vậy với nàng ấy, khoan dung nàng như thế, chính bản thân Đồ Thập Mị cũng cảm thấy thập phần ngoài ý muốn, phải hiểu rằng từ trước đến giờ nàng đều tiêu diệt hết thảy uy hiếp, mặc kệ là uy hiếp đã tồn tại thực sự hay là uy hiếp còn ẩn bên trong. Có lẽ trong tiềm thức, nàng muốn chứng minh với Lý Lăng Nguyệt mình có khả năng làm tốt hơn nhiều so với huynh trưởng của nàng ta, nàng muốn chứng minh với thế nhân, Đồ Thập Mị nàng có thể cai trị tốt đất nước này. Nếu có thể được Lý Lăng Nguyệt công nhận, vậy cũng có nghĩa là được thế nhân công nhận, dù sao về công hay tư, Lý Lăng Nguyệt cũng là người phản đối mãnh liệt nhất.
---------------------------------------------

Chương 43

Đã đến lúc dùng bữa tối, sau khi Lý Lăng Nguyệt ngồi tĩnh tâm, phát hiện Đồ Thập Mị còn chưa phê xong tấu chương. Nàng ấy xem tấu chương cực kỳ nghiêm túc, cơ hồ mỗi bản đều có phê bình chú giải. Nữ nhân này có thể đi đến vị trí như ngày hôm nay, quả thật là cũng có chút năng lực. Mặc dù nàng không muốn nhưng cũng phải thừa nhận rằng Đồ Thập Mị là một người tài giỏi.
Có lẽ là cảm nhận được Lý Lăng Nguyệt đang quan sát mình, Đồ Thập Mị cũng ngẩng đầu lên nhìn về phía Lý Lăng Nguyệt. Lý Lăng Nguyệt vội vàng thu hồi tầm mắt, không muốn để Đồ Thập Mị biết vừa rồi mình nhìn nàng chăm chú. Đồ Thập Mị ngẩng đầu nhìn thấy tựa hồ Lý Lăng Nguyệt đã ngồi tĩnh tâm xong, kỳ quái như thế nào nàng cảm giác vừa rồi có người đang nhìn mình, nàng còn tưởng mình bị ảo giác. Nàng thấy sắc trời bên ngoài đã tối, cũng nên dùng bữa rồi.
* * *
Thời điểm dùng bữa tối, Lý Lăng Nguyệt không nghĩ tới Đồ Thập Mị dùng bữa đơn giản như thế, ba món mặn ba món chay cộng thêm hai món canh, thậm chí so với mình một bữa dùng tám món ăn hai món canh, nàng còn dùng ít hơn mình hai món. Xem ra Đồ Thập Mị không vì nắm giữ quyền thế to lớn mà xa hoa cực dục. Nàng từng nghĩ hẳn là Đồ Thập Mị cùng một loại người với Lý Minh Nguyệt, mà Lý Minh Nguyệt chính là người sống vô cùng xa xỉ, phô trương lãng phí.
Đương nhiên rất nhanh Lý Lăng Nguyệt đã che giấu lại cảm xúc kinh ngạc, chi tiết nho nhỏ này không đủ để giúp nàng cải thiện suy nghĩ về Đồ Thập Mị.
Nhưng chỉ với một sự khác biệt nhỏ này của Lý Lăng Nguyệt cũng đủ khiến Đồ Thập Mị chú ý đến.
"Ta ăn đơn giản như thế rất ngoài ý muốn?" Đồ Thập Mị nhướng mày hỏi.
"Có liên quan gì ta?" Lý Lăng Nguyệt dùng ngữ khí cực kỳ lạnh lùng nói.
"Ta thân là Thái hậu, mỗi tiếng nói mỗi việc làm đều bị thế nhân soi xét, thậm chí ta vui buồn tức giận cũng sẽ là tấm gương cho mọi người noi theo. Nếu ta phô trương lãng phí, cùng xa cực dục, trên làm dưới theo, như vậy xã tắc sẽ loạn. Còn nếu ta sống đơn giản, cũng có thể khống chế một ít người thích phô trương lãng phí, liền có thể hình thành một nếp sống tốt đẹp cho quốc gia. Ta vốn là xuất thân từ dân gian, gặp qua nhiều khó khăn của người dân, làm sao có thể sánh bằng Tam công chúa được nuông chiều từ bé muốn gì được nấy." Tựa hồ Đồ Thập Mị không bị ngữ khí lạnh lùng của Lý Lăng Nguyệt đả kích, ngược lại còn bắt đầu giải thích.
"Từ lúc mới lên năm ta đã bắt đầu đọc sách tập võ, việc học mỗi ngày đều bị sắp xếp chật kín, chưa ngày nào được thư thả, cớ gì lại nói ta được nuông chiều từ bé?" Lý Lăng Nguyệt chán ghét từ nuông chiều từ bé này đặt trên người mình.
"Tam công chúa tự cho rằng đó là những ngày tháng vất vả, nhưng lại không biết cực khổ của ngươi là hy vọng xa vời của biết bao nhiêu hài tử khác. Đọc sách viết chữ, đừng nói là mơ ước thiết tha của nam hài gia đình bình thường, nữ tử đến ngay cả quyền đọc sách biết chữ cũng không có. Vất vả của Tam công chúa đều là do nuông chiều, Tam công chúa có từng trải qua cuộc sống ăn không đủ no, đêm về cũng không thể ngủ yên giấc chưa? Tam công chúa có từng gặp qua những năm thiên tai, dân chúng đói khổ không có gì ăn, nữ bị bán làm nô tỳ, hoặc bị bán vào kỹ viện vô cùng thê thảm không?" Đồ Thập Mị nhíu mày hỏi, gia cảnh nhà nàng xem như tốt hơn so với gia đình bình thường một chút, nhưng những năm gặp thiên tai cũng phải chịu đói. Thời điểm Cửu Mị đói bụng không ngủ được đều rơi nước mắt, nhưng so với gia đình bần cùng phải bán cả nữ nhi đã là tốt hơn nhiều rồi.
Lý Lăng Nguyệt im lặng, nàng không có ngôn từ nào để chống đỡ, những chuyện này nàng chưa bao giờ gặp qua, thậm chí nàng còn chưa bao giờ rời khỏi kinh thành. Nàng luôn nghĩ hiện tại là thái bình thịnh thế, sẽ không có những chuyện bi thảm tới cỡ này, nhưng nhìn biểu tình Đồ Thập Mị tựa hồ không phải nói giỡn.
Lý Lăng Nguyệt trầm mặc không đáp.
Khẩu vị của Đồ Thập Mị vô cùng tốt, mặc dù sức ăn nàng không so được với dạ dày đại vương của Đồ Cửu Mị, nhưng cũng là ăn khỏe hơn nữ tử bình thường, mà Lý Lăng Nguyệt không hề muốn ăn, có lẽ là bị ảnh hưởng bởi những lời vừa rồi của Đồ Thập Mị, tóm lại Lý Lăng Nguyệt chỉ cảm thấy không có khẩu vị gì.
"Thiên hạ này có nhiều chuyện bất công lắm, đặc biệt đối với nữ tử càng bất công hơn. Tam công chúa mệnh tốt, có tu tám kiếp cũng không được. Tam công chúa nên tích phúc, lãng phí thức ăn sẽ bị trời phạt." Đồ Thập Mị thấy Lý Lăng Nguyệt ăn như chim ăn, liền mở miệng nói lời trào phúng.
Lý Lăng Nguyệt nghe vậy mới tùy ý ăn một ít, bằng không nàng sợ Đồ Thập Mị lại muốn lấy đầu bếp ra uy hiếp.
"Tam công chúa nên ăn nhiều một chút, bằng không người gầy quá, làm sao có thể khiến bản cung tận hứng?" Đồ Thập Mị thấy Lý Lăng Nguyệt ngoan ngoãn ăn, lập tức muốn chiếm tiện nghi.
Lý Lăng Nguyệt bị những lời này làm cho thiếu chút nữa mắc nghẹn, nàng nhớ tới khuất nhục đêm qua, liền có loại xúc động muốn đem Đồ Thập Mị bâm thành trăm mảnh. Giờ phút này màn đêm đã buông xuống, Lý Lăng Nguyệt nghĩ đến khả năng tối nay cũng phải ôn lại việc đêm qua, một chén cơm cũng ăn không vô.
Đồ Thập Mị cũng không khó xử ép Lý Lăng Nguyệt phải ăn thêm nữa, nàng nghĩ sớm hay muộn gì Lý Lăng Nguyệt cũng sẽ tập thành thói quen. Con người chính là như vậy, luôn đánh giá thấp tính nhẫn nại của mình, từ không thể chấp nhận cho đến chậm rãi chấp nhận, thậm chí đến cả thói quen cũng là một quá trình phát triển từng bước một, tựa như mình ngày đó. Dĩ nhiên khuất nhục sẽ không có khả năng hoàn toàn biến mất, thời điểm đêm dài thanh tĩnh sẽ nhớ lại loại cảm giác nhục nhã ấy.
* * *
Dùng bữa tối xong đã là nửa canh giờ sau, Đồ Thập Mị từ trong ngực lấy ra một gói thuốc bột trực tiếp đổ vào ly ngay trước mặt Lý Lăng Nguyệt, lắc nhẹ cho đến khi thuốc bột hoàn toàn hòa tan vào nước mới đưa cho nàng.
"Uống đi." Ngữ khí Đồ Thập Mị ôn hòa nói.
Lý Lăng Nguyệt tiếp nhận chén rượu, mặt không đổi sắc một hơi cạn sạch, hiện tại dù Đồ Thập Mị cho nàng ăn hạc đỉnh hồng, ngay cả chân mày nàng cũng sẽ không nhăn một chút.
"Thật can đảm." Tự đáy lòng Đồ Thập Mị tán thưởng, người sinh tử cũng không sợ, theo lý thì rất đáng kính nể.
"Ngươi cho ta uống dược gì?" Lý Lăng Nguyệt không thèm để ý sinh tử, nhưng là nàng để ý phương thức bị Đồ Thập Mị đùa bỡn.
"Làm cho liệt nữ biến thành đãng phụ, chính là xuân dược, dược tính so với thôi tình hương mạnh hơn rất nhiều." Đồ Thập Mị mỉm cười nói, nụ cười lộ ra vẻ phong tao cùng không có hảo ý.
Sắc mặt Lý Lăng Nguyệt khẽ biến, ánh mắt lạnh như băng nhìn Đồ Thập Mị, quả nhiên nàng vẫn là đánh giá thấp độ đê tiện của Đồ Thập Mị, một lần nàng còn tưởng rằng nàng ta sẽ không làm ra những chuyện hạ lưu với nàng nữa.
"Xem bộ dáng Tam công chúa kìa, như muốn ăn thịt người, không cần quá khẩn trương, kỳ thật đây bất quá chỉ là nhuyễn cân tán, nghe nói không có hại gì, chẳng qua là làm cho người tập võ mất hết công lực mà thôi." Võ nghệ Lý Lăng Nguyệt không tệ, Đồ Thập Mị cũng phải có điểm đề phòng. Một người trong thời gian dài lúc nào cũng đề phòng người khác sẽ không dễ dàng buông lỏng phòng bị, cho nên nàng muốn đem uy hiếp còn ẩn sâu bên trong của Lý Lăng Nguyệt giảm đến mức thấp nhất.
Sắc mặt Lý Lăng Nguyệt tuy vẫn còn rất khó coi, nhưng đã dịu hơn lúc nãy nhiều, tự tôn của nàng còn cao hơn sinh mệnh, nhưng là dù vậy nàng vẫn không thể tránh khỏi buổi tối phải nghênh tiếp người thứ hai không phải trượng phu nàng. Hết thảy cũng như tối hôm qua, trước tiên là Lý Lăng Nguyệt tắm rửa, sau đó đến tẩm cung chờ Đồ Thập Mị. Nhưng tối nay ở tẩm cung của Đồ Thập Mị, nàng không ngửi thấy thôi tình hương, mà là long tiên hương, nhưng dù vậy cũng không thể khiến nàng lơ là cảnh giác, mặc dù cảnh giác thế này cũng không giúp nàng làm nên chuyện gì.
----------------------------------

Chương 44

Lý Lăng Nguyệt cảm thấy thời gian buổi tối mỗi một khắc đều trôi qua vô cùng khó khăn, vừa nghĩ đến để Đồ Thập Mị làm chuyện kia với mình, trong lòng nàng liền thập phần khó chịu. Những ngày khuất nhục như vậy còn rất dài, người biết kiên nhẫn mới có thể đứng trên người khác được, nàng cũng chỉ có thể tự an ủi chính mình như thế.
Rất nhanh Đồ Thập Mị đã tiến vào, lúc này các cung nữ đang hầu hạ lau khô và chải tóc cho nàng, mái tóc thật dài xõa xuống thắt lưng tinh tế, khuôn mặt xinh đẹp diễm lệ chiếu vào gương đồng. Đồ Thập Mị chỉ có thể nhìn sơ dung mạo của mình, nhưng dù vậy, nàng cũng biết mình rất đẹp. Trước kia không cần nhìn gương chỉ cần nhìn Cửu Mị là sẽ biết, Đồ Thập Mị thập phần vừa lòng với nhan sắc của mình.
Tầm mắt Đồ Thập Mị từ gương đồng thu trở về, nàng nhìn về phía Lý Lăng Nguyệt đang ra vẻ trấn định. Nàng hơi nhếch khóe miệng, nhất định Tam công chúa cho là mình lại muốn làm việc nữ nữ nàng cảm thấy ghê tởm, nàng cũng không biết mình không phải Lý Minh Nguyệt đêm đêm phải có người trên giường hầu hạ. Gần như đêm qua giằng co với Lý Lăng Nguyệt đến hơn nửa đêm, sáng sớm đã phải lâm triều, lại phê tấu chương cả ngày, tất nhiên là không thể hằng đêm sênh ca, huống chi bất luận là để Lý Lăng Nguyệt hầu hạ mình hay là mình chạm vào nàng ấy đều phải tiêu hao một lượng lớn tinh lực. Nhưng Đồ Thập Mị cũng không tính khinh địch cứ như vậy bỏ qua cho Lý Lăng Nguyệt, ít nhất cũng phải tìm chút việc vui mới được.
Vấn tóc xong, Đồ Thập Mị để các cung nữ lui ra ngoài, không giống đêm qua kỳ thật vẫn để lại một người ở một bên bình phong tùy thời hậu mệnh, để phòng bất trắc. Đồ Thập Mị từng thấy Khởi An tinh tế dùng kim châm đâm thủng tấm thép chuẩn xác cắm vào yết hầu kẻ địch, nàng chắc chắn nếu Lý Lăng Nguyệt dám làm loạn với mình, kim châm kia cũng sẽ cắm thẳng vào yết hầu nàng ấy. Hôm nay để Lý Lăng Nguyệt uống nhuyễn cân tán, nên Đồ Thập Mị cũng có thể buông lỏng phòng bị một chút, nhưng không có để Khởi An rời khỏi một bên bình phong kia, nàng cảm thấy phòng bị như vậy là tất yếu.
"Để mỹ nhân chờ lâu." Đồ Thập Mị nói xong liền tới gần giường, Lý Lăng Nguyệt cảm giác mỗi dây thần kinh của mình lúc ở gần Đồ Thập Mị đều căng thẳng vô cùng, thậm chí ngay cả da gà cũng nổi cả lên, bất an cùng phản cảm phát ra từ nội tâm.
Tuy rằng thoạt nhìn dáng vẻ Lý Lăng Nguyệt không có thay đổi gì, nhưng Đồ Thập Mị vẫn nhìn thấy trong ánh mắt nàng ấy lóe lên một chút khủng hoảng cùng bất an. Càng bất an, nàng lại càng muốn trêu chọc nàng ấy.
Đồ Thập Mị cố ý làm ra bộ dáng thực háo sắc, trực tiếp xông đến chỗ Lý Lăng Nguyệt. Tuy rằng Lý Lăng Nguyệt dùng nhuyễn cân tán, nhưng các giác quan vẫn rất nhạy bén, bản năng vốn muốn tránh khỏi Đồ Thập Mị như hổ đói vồ mồi, nhưng là thân thể uống nhuyễn cân tán thật sự là không nghe lời, nàng bị Đồ Thập Mị mãnh liệt xông tới bổ nhào ở trên giường, bị nàng ấy đặt dưới thân khiến nàng vừa thẹn vừa giận. Nàng muốn đẩy Đồ Thập Mị ra, cũng không biết là vì nhuyễn cân tán hay là do khí lực Đồ Thập Mị mạnh hơn nữ tử bình thường, Lý Lăng Nguyệt phát hiện nàng đẩy Đồ Thập Mị không được, bị nàng ấy gắt gao đặt dưới thân.
Đồ Thập Mị thấy Lý Lăng Nguyệt trắng trẻo xinh đẹp, gương mặt ngạo khí lạnh lùng vì nổi giận mà đỏ bừng, rất là mê người. Kỳ thật Tam công chúa như vậy tốt hơn đó chứ, trước kia lạnh lùng trầm tĩnh lại cao cao tại thượng không khác gì một viên ngọc được chạm khắc tinh xảo, như hiện tại mới đích thực là mỹ nhân.
"Tam công chúa xinh đẹp tựa thiên tiên, làm cho Thập Mị muốn hàng đêm xuân tiêu." Khi Đồ Thập Mị nói dựa sát vào cổ Lý Lăng Nguyệt, nhẹ nhàng phả khí như có như không chạm vào da thịt nàng. Lý Lăng Nguyệt chỉ cảm thấy lỗ chân lông cũng sợ hãi, tóc gáy dựng đứng lên.
"Ngươi cách xa ta một chút!" Lý Lăng Nguyệt cảnh cáo nói, đáng tiếc hiện tại nàng trong mắt Đồ Thập Mị cũng như lão hổ bị nhổ răng không hề có tính uy hiếp.
Nếu ta là ngươi, ít nhất ta cũng sẽ biểu hiện dịu ngoan một chút, ngươi càng phản kháng, càng làm ta muốn trêu đùa ngươi, "Nếu không thể thay đổi vận mệnh, sao không ngoan ngoãn nằm dưới thân ta hưởng thụ đi?" Đồ Thập Mị nhướng mày hỏi.
Lý Lăng Nguyệt thật sự rất muốn giết Đồ Thập Mị, nàng nghĩ một ngày nào đó chính tay nàng sẽ giết chết Đồ Thập Mị, bởi vì mỗi lần nàng ta đều đâm vào chỗ đau của nàng, hiện tại phản kháng chỉ là vô ích.
Đồ Thập Mị đang vùi đầu vào cổ Lý Lăng Nguyệt nên không nhìn thấy trong mắt Lý Lăng Nguyệt chợt lóe lên tàn khốc cùng sát khí. Đó là lần đầu tiên trên người Lý Lăng Nguyệt xuất hiện loại hung ác âm hiểm đặc trưng của Hoàng tộc, nếu Đồ Thập Mị thấy được đại khái sẽ thay đổi chủ ý lựa chọn giết Lý Lăng Nguyệt, dù sao đối với nguy hiểm Đồ Thập Mị có bản năng phòng bị rất cao.
"Nếu đêm nay không muốn để ta đụng vào, vậy làm một chút chuyện cho ta vui vẻ đi." Đồ Thập Mị thấy trêu đùa Lý Lăng Nguyệt cũng không tệ, sau đó buông nàng ấy ra, ngồi dậy nói.
Lý Lăng Nguyệt lạnh lùng nhìn Đồ Thập Mị, không biết nàng ta lại muốn đùa giỡn cái gì.
"Khiêu vũ một điệu cho ta xem, nếu ta vừa lòng, đêm nay sẽ không chạm vào ngươi, thấy thế nào?" Đồ Thập Mị nhướng mày hỏi.
"Không có khả năng!" Quả nhiên Đồ Thập Mị rất biết thay đổi biện pháp làm mình nhục nhã, Đồ Thập Mị đem mình đường đường là Công chúa của cả một đất nước biến thành vũ công, đáng giận.
"Quả nhiên vẫn không bỏ được cao quý tự tôn, vậy ngoan ngoãn nằm trên giường để bản cung hưởng dụng cho tốt." Đồ Thập Mị cười nói, nàng không sợ Lý Lăng Nguyệt không đi vào khuôn khổ, khó có được mình phá lệ khai ân, cho nên còn cố ý dùng tới từ bản cung, nàng không thích dùng những từ như ai gia, bởi vì nàng cảm thấy rất xui xẻo, giống như quả phụ có lão công đã mất, tuy rằng sự thật chính là như thế, bất quá ai bảo nàng là một người cường thế, các đại thần cũng không dám hoài nghi gì.
Lý Lăng Nguyệt lại bị Đồ Thập Mị đặt dưới thân một lần nữa, quả nhiên trong lòng đang đấu tranh một phen, đều là nhục nhã như nhau, so với bị đụng chạm, nàng thà rằng bị Đồ Thập Mị khi dễ phải làm một linh vũ cũng không nguyện ý bị Đồ Thập Mị chạm vào. Nhưng là nàng sẽ không khiêu vũ, trước giờ nàng đều khinh thường học khiêu vũ, nàng cảm thấy khiêu vũ chính là biến bản thân trở thành yêu nghiệt quyến rũ người khác, mị hoặc lòng người, tỷ như Lý Minh Nguyệt.
"Ta sẽ không khiêu vũ." Ngữ khí Lý Lăng Nguyệt vô cùng không được tự nhiên hồi đáp.
"Nga, nguyên lai Tam công chúa mọi thứ tinh thông cũng sẽ có cái không biết." Đồ Thập Mị có chút ngoài ý muốn, lại như không ngoài dự đoán Lý Lăng Nguyệt sẽ không khiêu vũ. Lý Lăng Nguyệt rất đứng đắn, Tam công chúa đứng đắn phỏng chừng cảm thấy khiêu vũ nhất định là lẳng lơ hạ lưu, tỷ như Lý Minh Nguyệt múa vô cùng đẹp, quả thực so với vũ công trong cung còn tốt hơn rất nhiều, tựa như yêu nghiệt chuyển thế.
"Sẽ không chính là sẽ không." Lý Lăng Nguyệt không chút nào để ý lời trêu chọc của Đồ Thập Mị, đối với nàng khiêu vũ không có gì đáng để tự hào.
"Bản cung cũng không làm khó dễ ngươi, quân tử lục nghệ vậy chọn nhạc đi, ngươi đàn một khúc cho bản cung nghe, đêm nay bản cung sẽ mở lòng từ bi bỏ qua cho ngươi." Bộ dáng Đồ Thập Mị thập phần hào phóng nói.
---------------------------------------

Chương 45

Rất nhanh cung nữ đã mang lên một cây cổ cầm thượng đẳng, bởi vì cổ cầm không phải thứ tẩm cung Đồ Thập Mị có sẵn. Mặc dù nàng ở phủ công chúa của Lý Minh Nguyệt cũng có một ít thời gian học cầm kĩ, nhưng trong tất cả tài nghệ của nàng, cầm nghệ có thể xem là tương đối yếu kém, hiện tại nàng cũng không có dư thời gian học lại, bởi vì nàng có nhiều chuyện quan trọng hơn cần xử lý.
Trong lúc Lý Lăng Nguyệt bị nhốt, thời gian rãnh rất nhiều, cũng sẽ thường xuyên luyện cầm, vì thế cầm nghệ càng ngày càng điêu luyện, chẳng qua là nàng rất không muốn đàn cho nữ nhi nhà đồ tể học đòi văn vẻ nghe, nhưng để cho mình có thể qua được đêm nay dễ dàng hơn một chút, Lý Lăng Nguyệt vẫn ngồi xuống, ngón tay thon dài trắng nõn bắt đầu gãy cầm huyền, tiếng đàn du dương như ánh trăng từ xa đang chiếu rọi xuống.
Lý Lăng Nguyệt tự gạt bỏ ảnh hưởng của Đồ Thập Mị đối với mình, giống như toàn thiên hạ chỉ còn một người là mình, không còn Hoàng cung, không còn ai trong cung, không còn phàm tục dục niệm trên thế gian, hậu thế được siêu thoát, mặc dù đây chỉ là một phút ngắn ngủi nội tâm Lý Lăng Nguyệt chọn cách trốn tránh.
Đồ Thập Mị nhìn Lý Lăng Nguyệt gãy đàn như không có ai bên cạnh, hai mắt hơi nhắm lại, yên tĩnh thanh nhã đẹp đến nỗi làm cho người ta không thể dời tầm mắt. Nhưng bất kể giờ phút này âm thanh và cảnh sắc có bao nhiêu ưu mỹ, nàng vẫn cảm giác được mình bị xem nhẹ, ngày mình bắt đầu trở thành nữ nhân của Hoàng đế không có người nào dám xem nhẹ mình, nhưng bây giờ có người hoàn toàn không thèm để mắt đến. Hiện tại Lý Lăng Nguyệt chính là đang trốn trong thế giới riêng của nàng ta, Đồ Thập Mị không biết nơi đó như thế nào, nhưng nàng biết, đó nhất định là bị phong bế, giống như bất luận kẻ nào vật gì cũng không thể đi vào, đó là lãnh địa cấm xâm nhập cũng là khu vực thần bí nhất. Trong nháy mắt, Đồ Thập Mị muốn tiến vào, muốn tìm hiểu đến tột cùng. Mà cũng tại giờ khắc này, Đồ Thập Mị chân chính xác định, vô luận nàng có làm nhục Lý Lăng Nguyệt như thế nào thì nữ nhân như Lý Lăng Nguyệt tựa hồ vĩnh viễn cũng sẽ không học được cách hạ thấp thái độ khuất phục. Nghĩ như vậy, Đồ Thập Mị đột nhiên cảm thấy những hành động muốn gây nhục nhã cho nàng ta cũng giống như trò đùa dai vô vị của tiểu hài tử đần độn.
Đồ Thập Mị nhìn sườn mặt cực kỳ xinh đẹp của Lý Lăng Nguyệt, nàng nghĩ là nàng hy vọng nữ nhân này chân chính bị mình thuyết phục, để cho kẻ cao ngạo không ai dám với tới này vì mình mà khom lưng, nhất định cũng là chuyện thú vị. Trừ bỏ trò chơi quyền lực, đây là chuyện thứ hai thực sự làm nàng cảm thấy hứng thú, bởi vì càng là chuyện khó khăn, Đồ Thập Mị càng muốn nếm thử.
Sau khi Lý Lăng Nguyệt đàn xong ba khúc mới định thần trở lại, tuy rằng nàng rất muốn ở lại bên trong không gian kia, sẽ không hận Đồ Thập Mị, tựa hồ những tai họa hiện tại của nàng ngọn nguồn đều xuất phát từ nàng ta. Lý Lăng Nguyệt cực kỳ không tình nguyện nhìn về phía Đồ Thập Mị, phát hiện nàng ta lấy một loại ánh mắt cực kỳ phức tạp nhìn mình, nhìn đến toàn thân nàng cũng không thoải mái.
"Vừa lòng?" Lý Lăng Nguyệt dùng thanh âm trong trẻo nhưng lạnh lùng hỏi.
"Tất nhiên." Đồ Thập Mị mỉm cười gật đầu, kỳ thật nàng rất hay cười với Lý Lăng Nguyệt, thậm chí cũng không có chủ động cười với Cửu Mị nhiều như vậy, nhưng chính Đồ Thập Mị cũng không nhận ra điểm ấy.
Lý Lăng Nguyệt ghét nhất là thấy Đồ Thập Mị cười, mặc dù dung nhan tuyệt thế, nhưng nàng xem ra cũng như yêu ma quỷ quái hung ác, bởi vì bên trong nụ cười bao hàm đắc ý, trào phúng, tóm lại Lý Lăng Nguyệt luôn nhìn ra ác ý. Có đôi khi, ngươi suy đoán người khác có ác ý, kỳ thật là do rất nhiều thời điểm chính là ngươi có ác ý với người đó, ít nhất tại giờ phút này lòng Lý Lăng Nguyệt tràn đầy thống hận với Đồ Thập Mị.
"Lại đây." Đồ Thập Mị vẫy tay với Lý Lăng Nguyệt, ngữ khí của nàng xem như ôn hòa còn có thêm thiện ý.
"Vừa rồi ngươi đã đáp ứng không chạm vào ta!" Lý Lăng Nguyệt nhíu mày nói, hiện tại Đồ Thập Mị không có xuất hiện dấu hiệu đổi ý, nhưng không có nghĩa là chút nữa cũng sẽ không, vậy nên nàng không có làm theo mệnh lệnh tới chỗ Đồ Thập Mị.
"Yên tâm, bản cung sẽ không lật lọng, đêm nay tuyệt đối sẽ không chạm vào ngươi, nhưng cũng nên đi ngủ, từ nay về sau ngươi cùng bản cung ăn chung ngủ chung, sớm chiều tương đối." Từ nhỏ Đồ Thập Mị có thói quen ăn chung ngủ chung với Cửu Mị, cho nên đổi Cửu Mị thành Lý Lăng Nguyệt nàng cũng cảm thấy không có gì không tốt. Nói như thế nào đi nữa người ta là Tam công chúa cao cao tại thượng cũng là tuyệt sắc mỹ nhân, so với nhìn sắc đẹp của Cửu Mị chẳng khác gì đang soi gương, nhìn Lý Lăng Nguyệt không phải mới mẻ hơn sao?
Lý Lăng Nguyệt còn tưởng rằng Đồ Thập Mị chỉ cần hành hạ đủ rồi sẽ giết mình, nhưng nghe nàng nói những lời này, là hạ quyết tâm cùng mình sớm chiều tương đối, nghĩ đến ngày ngày đêm đêm đều phải nhìn mỹ nhân như rắn rết kia, nàng cảm thấy mình sắp phát điên rồi.
"Không phải ngươi chán ghét ta sao, không phải ngươi muốn làm ta nhục nhã sao, cũng đã làm được rồi, sao phải sớm chiều tương đối làm gì?" Lý Lăng Nguyệt cảm thấy có đôi khi việc làm của Đồ Thập Mị khiến nàng không thể tưởng tượng nổi.
"Nói thật thì mỹ nhân như Tam công chúa sao có thể làm cho người ta chán ghét chứ? Ta còn hận không thể cùng Tam công chúa hàng đêm ân ái." Trước kia Đồ Thập Mị tuyệt đối không nói được những lời như vậy, nhưng là gần mực thì đen, những lời này căn bản đối với Lý Minh Nguyệt không coi là cái gì. Đồ Thập Mị chỉ cần đem một chút không đứng đắn học được của Lý Minh Nguyệt cũng đủ làm ghê tởm Lý Lăng Nguyệt cực kỳ đứng đắn.
"Hạ lưu!" Lý Lăng Nguyệt khinh bỉ nói.
"Tam công chúa cũng đã cùng bản cung làm chuyện hạ lưu rồi." Đồ Thập Mị cười càng thêm vui vẻ, dù Lý Lăng Nguyệt có trong sạch không tỳ vết như thế nào, cũng đã từng dây dưa với một người nàng ta tự coi là dơ bẩn, hơn nữa cả đời này cũng không thể rửa sạch, mình tựa như một bóng ma gắt gao đi theo nàng, không thể xóa bỏ được, Tam công chúa thanh cao như vậy sao chịu được đây?
Lý Lăng Nguyệt nắm chặt đấm tay, nàng từng quan hệ bất chính với Đồ Thập Mị, đây là chuyện dù có thế nào nàng cũng không thể phủ nhận được. Nàng khắc chế lại tâm tình đang bị Đồ Thập Mị chọc giận, tâm tình của nàng không nên để nàng ta ảnh hưởng, bằng không nàng ta biết được sẽ càng thêm đắc ý. Chó cắn ngươi, ngươi cũng không thể cắn lại, cho nên Lý Lăng Nguyệt đành miễn cưỡng áp chế lửa giận.
Đồ Thập Mị thấy sắc mặt Lý Lăng Nguyệt âm trầm, không tiếp tục châm ngòi nữa, thấy đủ rồi thì thu tay, dù sao chó bị buộc đến đường cùng cũng sẽ nhảy tường.
"Được rồi, Tam công chúa theo bản cung đi ngủ đi." Đồ Thập Mị thu hồi ngữ khí lỗ mãng, thản nhiên nói.
Lý Lăng Nguyệt vẫn đứng bất động, nàng cực kỳ chán ghét tình cảnh bị khống chế hiện tại, vừa nghĩ đến phải ngủ chung với Đồ Thập Mị, nàng thà rằng đứng chứ không ngủ.
"Tam công chúa, nhân lúc bản cung còn chưa đổi ý, đừng khiêu chiến tính nhẫn nại của bản cung!" Tầm mắt Đồ Thập Mị chống lại ánh mắt của Lý Lăng Nguyệt, ngữ khí ôn nhu uy hiếp nói.
Lý Lăng Nguyệt không chịu thỏa hiệp, tầm mắt nàng cùng Đồ Thập Mị giằng co, liền biến bầu không khí trở thành giương cung bạt kiếm.
Đồ Thập Mị nhếch khóe miệng, ngược lại chủ động thu hồi tầm mắt đang giằng co.
"Tam công chúa, thật sự quá ương ngạnh, phản kháng vô vị như vậy có tác dụng gì đây?" Đồ Thập Mị nhướng mày hỏi ngược lại, người thông minh tuyệt đối sẽ không ở thời điểm lâm vào tuyệt cảnh lựa chọn cứng đối cứng.
"Ngoan một chút, nghe lời một chút, ngày tháng của ngươi cũng sẽ trôi qua dễ một chút." Ngữ khí Đồ Thập Mị thật giống như đang tận tình khuyên giải, tựa hồ nàng cũng không phải ỷ quyền thế hiếp người quá đáng. Bất quá Đồ Thập Mị cảm thấy quả thật là mình đang thay Lý Lăng Nguyệt suy nghĩ, nàng cũng không muốn làm chuyện quá phận với nàng ấy, nhưng nếu Lý Lăng Nguyệt vẫn lặp đi lặp lại nhiều lần, bào mòn tính nhẫn nại của nàng, nàng không dám chắc nàng còn có có thể khoan dung như vậy hay không. Nếu nàng là Lý Lăng Nguyệt, nàng tuyệt đối sẽ lựa chọn thuận theo cùng thái độ mềm nhẹ, mặc dù trong lòng oán hận bản thân đến cực độ.
Dĩ nhiên Lý Lăng Nguyệt biết đạo lý này, chẳng qua là nàng cảm thấy bản chất cũng không có gì khác nhau.
-------------------------------------

chương 46

"Ngươi chống đối vô nghĩa như vậy, bất quá là lừa mình dối người thôi, người ở dưới mái hiên, sẽ phải học cách cúi đầu, bằng không chỉ tự làm mình đầu rơi máu chảy, kết quả của sự phản kháng này e là ngươi càng không thể nhận nổi." Đồ Thập Mị cũng không hy vọng Lý Lăng Nguyệt thời thời khắc khắc đều xù lông, nàng mặc kệ trong lòng Lý Lăng Nguyệt có bao nhiêu căm hận mình, nhưng ít nhất biểu hiện ra ngoài cũng phải nhu thuận một chút.
Không cần Đồ Thập Mị nói, Lý Lăng Nguyệt cũng biết nếu chọc giận Đồ Thập Mị, nàng ta có thể dùng vô số loại thủ đoạn bỉ ổi đối phó mình, nhưng là nàng vẫn không bỏ xuống được chỗ tận sâu dưới đáy lòng kia, nàng cũng biết bản thân giống như đang bịt tay trộm chuông lừa mình dối người, lý trí cùng tôn nghiêm của nàng vẫn đang đấu tranh kịch liệt.
"Ngươi càng để ý thứ gì đó, khi phải phá vỡ nguyên tắc để đứng lên, ngươi càng khó có thể chấp nhận, hẳn là ngươi cũng biết ta đối với ngươi đã là thủ hạ lưu tình, ngươi có biết ngươi ở trong mắt ta là bộ dáng gì không?" Đồ Thập Mị hỏi, nàng am hiểu tâm lý tấn công, nàng biết muốn bào mòn những góc cạnh bén nhọn của Lý Lăng Nguyệt, thì phải đánh tan hết những suy nghĩ tâm tư của nàng ta.
Lý Lăng Nguyệt hé miệng, nàng không muốn biết, lại càng không muốn nghe Đồ Thập Mị nói.
"Yếu ớt không chịu nổi một kích, ngươi càng để ý, càng làm nhược điểm của mình bại lộ trước mặt người khác, đem vị trí suy yếu nhất cho người khác công kích, theo ta thì người ngay cả nhược điểm cũng không biết cách che giấu thật sự là nhu nhược đến không thể nhu nhược hơn. Nếu ngươi thật sự để ý hoặc muốn bảo vệ cái gì, ngươi nhất định phải đủ cường đại, loại cường đại này không phải biểu hiện ở quyền lực ai cao hơn ai, mà là biểu hiện trong nội tâm, tâm của ngươi phải đủ cường đại mới có năng lực gặp vô số chướng ngại vẫn còn có thể đứng lên, nhưng Tam công chúa thật sự là làm cho ta ngoài ý muốn, thân là Hoàng tộc thế nhưng nội tâm lại nhu nhược đến độ này, thật sự là khiến người ta thất vọng." Đồ Thập Mị nhếch khóe miệng trào phúng nói, lời của nàng giống một đao nhọn đâm vào tâm Lý Lăng Nguyệt, nhưng mà những lời này Đồ Thập Mị cũng chưa bao giờ nói với bất luận kẻ nào, đối với nàng mà nói đây là một lời khuyên của người cường giả dành cho kẻ yếu, đúng vậy, Đồ Thập Mị thấy hành động của nàng giờ phút này kỳ thật là thập phần có thiện ý, đối với thiện ý của mình, bản thân nàng cũng cảm thấy kinh ngạc.
Cảm giác bị vật thể bén nhọn đâm vào, khẳng định là đau đớn vô cùng, đúng vậy, Lý Lăng Nguyệt cực kì chán ghét tình cảnh hiện tại, càng thêm chán ghét tâm tình của mình khi lâm vào tình cảnh như vậy lại không thể thản nhiên. Bị Đồ Thập Mị coi là kẻ yếu, mặc dù đối với nàng là thập phần khuất nhục, nhưng lại làm cho nàng không có lời gì để phản bác, lời nói của Đồ Thập Mị tựa như một lưỡi dao sắc bén khiến nàng đau đớn khó chịu. Nhưng là sau khi đau đớn xong, Lý Lăng Nguyệt lại càng thêm khó hiểu, thậm chí suy nghĩ có chút hỗn loạn, nàng phỏng đoán dụng ý khi Đồ Thập Mị nói ra những lời này, tựa hồ là khích lệ mình cũng nằm gai nếm mật như Câu Tiễn, nàng ta là quá tự tin vĩnh viễn sẽ cường đại hơn mình, hay chỉ là muốn dụ mình khuất phục nhu thuận hơn đây? Nhưng dù có thế nào, giờ khắc này nàng thế nhưng có loại cảm giác thua tâm phục khẩu phục, tuy rằng loại cảm giác này thật sự không thể chịu thấu, nhưng Lý Lăng Nguyệt có thêm một cách nhìn khác về Đồ Thập Mị, tựa hồ mình vẫn luôn xem thường Đồ Thập Mị, nàng ta không phải chỉ biết dùng mỹ nhân kế, vậy mà mình vẫn luôn coi nàng là nữ nhân chỉ biết dùng nhan sắc mê hoặc lòng người, ỷ vào quyền thế.
"Nếu ngươi nhọc lòng như thế chỉ là vì để ta khuất phục, vậy ngươi làm được rồi." Ngữ khí Lý Lăng Nguyệt thản nhiên nói, nàng quyết định sẽ không làm ra những chuyện phản kháng vô ích nữa.
"Bản cung biết Tam công chúa là người thông minh." Đồ Thập Mị còn tưởng rằng Lý Lăng Nguyệt phải cần thêm một ít thời gian nữa mới có thể nghĩ thông suốt, nhanh như vậy đã nghĩ thông, thật ra cũng làm nàng có điểm nho nhỏ ngoài ý muốn. Bất quá đây là kết quả Đồ Thập Mị muốn thấy nhất, nàng không ngại dưỡng bên người một sủng vật nhu thuận, mặc dù là lão hổ đi chăng nữa thì cũng chỉ là một lão hổ bị bẻ răng, không đủ làm người ta khiếp sợ.
"Trên đời này còn có ai có thể thông minh hơn Thái hậu chứ?" Lý Lăng Nguyệt nghĩ một đằng nói một nẻo.
"Vỏ quýt dày có móng tay nhọn, bất quá bản cung chỉ là dám nghĩ dám làm, dũng cảm hơn nhiều người mà thôi, cũng nhờ một phần may mắn." Ngày đó trừ Cửu Mị, còn có ai tin mình thật sự có thể lên làm Hoàng hậu chứ, ngay cả mẫu thân cũng cảm thấy ý nghĩ này quá hoang đường, vừa lúc đụng phải Lý Lăng Húc làm Hoàng đế, nếu đổi thành Lý Lăng Huy làm Hoàng đế, mình có thể lên làm Hoàng hậu chính là chuyện thập phần xa vời, huống chi còn cầm quyền, điểm ấy Đồ Thập Mị vẫn là vô cùng cảm kích Lý Lăng Húc.
Trong lòng Lý Lăng Nguyệt cười lạnh, rõ ràng là cướp đoạt quyền thế thuộc về Lý gia bọn họ, ngược lại chiếm được tiện nghi còn khoe mẽ, nhưng nàng cũng không tính tiếp tục đấu võ mồm với Đồ Thập Mị.
Bất quá tựa hồ tâm tình Đồ Thập Mị không tệ, còn muốn nói thêm một chút chuyện với Lý Lăng Nguyệt.
"Tam công chúa có tin vào thiên mệnh sở quy không?" Đồ Thập Mị nhướng mày hỏi ngược lại.
"A!" Lý Lăng Nguyệt chỉ cảm thấy buồn cười, một người soán quyền đoạt thế lại đi nói chuyện thiên mệnh sở quy với mình không phải rất buồn cười sao?
"Khi ta ra đời, có lão đạo sĩ đi ngang qua, nói ta có mệnh làm Hoàng hậu, bằng không một đồ tể chi nữ như ta làm sao có lý tưởng to lớn như vậy được?" Đồ Thập Mị cảm thấy đó chính là thiên mệnh sở quy.
"Ai biết được lão đạo sĩ kia nói vậy với bao nhiêu người!" Lý Lăng Nguyệt không nghĩ tới sở dĩ thiên hạ của Lý gia bọn họ có tai họa lớn như vậy chính là bởi vì lời hồ ngôn lọan ngữ của một lão đạo sĩ.
"Không sao, cho dù nói với vô số người, cũng chỉ có một mình ta là có thể thành công, ta tin tưởng ta có thể làm tốt hơn bất cứ ai." Đồ Thập Mị nói lời thề son sắt.
Lý Lăng Nguyệt không thể phủ nhận, Đồ Thập Mị là địch nhân của cả Lý gia, một ngày không trừ Đồ Thập Mị, thì càng thêm một ngày Hoàng quyền của Lý gia bị người ngoài nắm giữ, cũng thêm một ngày nàng không thể ngủ yên giấc.
Đồ Thập Mị thấy Lý Lăng Nguyệt nhu thuận hơn nhiều, trong lòng rõ ràng có một đống bất mãn, nhưng che giấu lại, có tiến bộ.
"Lại đây." Đồ Thập Mị lại vẫy tay với Lý Lăng Nguyệt.
Lý Lăng Nguyệt chần chờ một lát, mới chậm rãi đi về hướng Đồ Thập Mị.
Đồ Thập Mị thấy Lý Lăng Nguyệt nghe lời, thuận thế lôi kéo, để nàng ngã ngồi lên đùi mình, sau đó hai tay vòng qua thắt lưng nàng, cảm nhận được thân thể Lý Lăng Nguyệt giãy dụa cho đến khi an tĩnh lại, nhưng thân thể vẫn cứng ngắc. Nàng hơi nhếch khóe miệng, nàng phát hiện nàng rất thích trêu chọc Tam công chúa.
Lý Lăng Nguyệt hơi giãy dụa, nàng thập phần chán ghét bị càn rỡ như vậy, không đứng đắn, hành vi cùng tư thế quá thân mật, nàng quẩy người một cái, Đồ Thập Mị lại càng ôm chặt hơn. Nàng đành ngưng giãy dụa, quả nhiên căn bản không thể tin được lời nói của Đồ Thập Mị.
"Bản cung nói đêm nay không chạm vào ngươi thì sẽ không làm, bất quá ôm một chút cũng có thể đi?" Đồ Thập Mị ngửi được mùi hương trên người Lý Lăng Nguyệt, một cỗ cảm giác tươi mát, ngay cả mùi hương cũng mang đến cảm giác cực kỳ sạch sẽ, thật là dễ ngửi, một chút cũng không giống Lý Minh Nguyệt, mùi hương diêm dúa nồng đậm. Nếu so sánh, Đồ Thập Mị càng thích tiếp xúc thân thể với Lý Lăng Nguyệt hơn, nàng từng không quen tiếp xúc thân thể với Cửu Mị như thế, thì ra là người cũng sẽ có lúc thay đổi.
----------------------------------------------------

chương 47

Đồ Thập Mị đã nói như vậy, dù Lý Lăng Nguyệt không tình nguyện, cũng chỉ có thể bóp mũi chấp nhận thôi, nhưng tư thế càn rỡ thế này, năm đó cũng chưa từng làm với Phò mã, cũng chỉ có thể là vò đã mẻ lại sứt.
Đồ Thập Mị cảm giác thân thể Lý Lăng Nguyệt không giãy dụa nữa, yên phận chấp nhận, Tam công chúa cao cao tại thượng rốt cục cũng buông xuống được tự tôn cao đến tận trời xanh. Đồ Thập Mị hơi nhếch khóe miệng, chung quy cũng có một ngày nàng thuần phục được nữ nhân này, mở đầu như vậy cũng không tệ.
"Cùng ngủ với bổn cung." Mặc dù nằm ở trên giường, Đồ Thập Mị vẫn còn ôm Lý Lăng Nguyệt, nàng ôm rất thoải mái, nhưng Lý Lăng Nguyệt nửa điểm cũng không thoải mái, nàng kiên quyết đợi Đồ Thập Mị ngủ rồi sẽ đẩy nàng ấy ra, nhưng lại không dám dùng lực quá lớn, chỉ sợ đánh thức nàng.
* * * 
Sau khi đẩy Đồ Thập Mị ra, Lý Lăng Nguyệt lại không hề buồn ngủ, thì ra anh dũng hy sinh còn dễ sống hơn nhiều so với mang trọng trách lớn trên vai phải chịu khi nhục, nàng không biết còn phải sống những ngày như vậy bao lâu nữa, nàng cảm thấy mỗi ngày đều trôi qua vô cùng gian nan, nhưng nàng đã không còn đường lui, chỉ có thể quyết đánh đến cùng.
Kỳ thật Đồ Thập Mị đúng là đang ngủ, chẳng qua thời điểm Lý Lăng Nguyệt đẩy nàng ra thì nàng đã tỉnh, bất quá nàng không tính tiếp tục làm khó nàng ấy. Đồ Thập Mị cảm thấy mình rất thiện lương với Lý Lăng Nguyệt, mùi hương trên người nàng ấy thật dễ ngửi, mặc dù không tìm vui với nàng, chỉ cần ôm ngủ cũng tốt rồi, dù sao Lý Lăng Nguyệt cũng là một cực phẩm mỹ nhân trong sạch. Đồ Thập Mị thừa nhận bản thân mình yêu sạch sẽ, sở dĩ nàng cùng Lý Minh Nguyệt dây dưa, cùng lắm chỉ là tìm lại những khinh bỉ mà mình từng phải chịu ngày trước, nàng vẫn luôn tin tưởng từ nơi nào té ngã, thì phải từ nơi ấy đứng lên, cho nên lúc Lý Minh Nguyệt hèn mọn lấy lòng cũng không có cự tuyệt. Hơn nữa dù sao cũng là một quả phụ trẻ làm chút chuyện ân ái tựa hồ cũng hợp lý, làm người đứng trên vạn người không cần quá áp chế dục vọng của mình, tuy rằng nàng không xem trọng chuyện giường chiếu, nhưng không có nghĩa là hoàn toàn không có. Tuy nhiên loại cảm giác thành tựu này trên người Lý Lăng Nguyệt áp đảo các Hoàng tộc khác, mãnh liệt hơn nhiều, cho nên Đồ Thập Mị cũng không định tính tiếp tục dây dưa với Lý Minh Nguyệt, từ một khía cạnh nào đó mà nói, nàng ngại Lý Minh Nguyệt không đủ sạch sẽ dù là ở thân thể hay trong tâm hồn.
* * * 
Đồ Thập Mị thật muốn cho Lý Lăng Nguyệt ngày đêm cùng mình tương bồi, ban ngày Đồ Thập Mị gặp một vài đại thần, hoặc là phê tấu chương, phần lớn thời gian nàng đều ở bên cạnh Lý Lăng Nguyệt. Lý Lăng Nguyệt ở một bên tĩnh tọa hoặc là đọc sách thậm chí làm chút chuyện linh tinh khác, ngược lại còn có chút tự do, chẳng qua là không cho phép rời khỏi phạm vi tầm mắt của Đồ Thập Mị, bất quá những ngày như vậy so với tưởng tượng của Lý Lăng Nguyệt tốt hơn rất nhiều. Chỉ có những ngày đặc biệt, đại khái là mười ngày một lần, Đồ Thập Mị mới không ở bên mình, nàng ta sẽ đi gặp một vài người nào đó, Lý Lăng Nguyệt nghĩ thế lực bí ẩn này có lẽ là vương bài chân chính trong tay Đồ Thập Mị, nàng âm thầm ghi nhớ những chi tiết này.
Tuy rằng buổi tối không thể tránh khỏi phải làm chuyện nữ nữ với Đồ Thập Mị, dù thân thể thích ứng được, nhưng trong nội tâm Lý Lăng Nguyệt không có cách nào thản nhiên chấp nhận, cũng may Đồ Thập Mị không phải người phóng đãng như Lý Minh Nguyệt, không phải mỗi đêm đều sênh ca, ba ngày một lần, rất có quy tắc, nếu gặp nguyệt sự của nàng hoặc nguyệt sự của mình thì có thể tránh được thêm bảy ngày, rốt cuộc cũng có cơ hội nghỉ ngơi, nếu không tâm lý của Lý Lăng Nguyệt sẽ hỏng mất.
* * * 
Lúc này, Đồ Thập Mị đang xem tấu chương, cũng đã trưa, nàng cảm thấy có chút khó chịu, nhìn thấy Lý Lăng Nguyệt đang ở một bên đọc sách, Đồ Thập Mị nhìn sườn mặt của Lý Lăng Nguyệt, thật sự là vô cùng xinh đẹp, từ một góc độ nào đó phải nói Lý Lăng Nguyệt là người cực kỳ mỹ mạo, không thi phấn trang điểm lại thành một bức tranh, như nước phù dung tươi mát sạch sẽ thanh lịch xinh đẹp, mỹ nhân như vậy nhất thời làm Đồ Thập Mị cảm thấy cao hứng, lấy giấy Tuyên Thành ra, bắt đầu họa Lý Lăng Nguyệt. Đây là lần đầu tiên nàng họa người ta, trong quá khứ nàng bồi Lý Lăng Húc vẽ tranh, thường họa sơn họa thủy, nhưng hắn họa nàng rất thường xuyên, bất quá thời gian ở cùng hắn, công phu vẽ tranh của Đồ Thập Mị lại trở thành sở trường, phải công nhận tài họa của Lý Lăng Húc là đệ nhất.
"Tam công chúa cảm thấy bản cung họa như thế nào?" Đồ Thập Mị đem bức họa tỉ mỉ của mình đặt trước mặt Lý Lăng Nguyệt, nàng càng xem càng cảm thấy vừa lòng.
Cho tới bây giờ Lý Lăng Nguyệt cũng không nghĩ tới Đồ Thập Mị thế nhưng vẽ sườn mặt của nàng, xưa nay nàng không thích bị người khác vẽ, chỉ duy nhất một lần để Phò mã La Tuân năm đó họa một bức mỹ nhân đồ. Tuy rằng dung mạo quốc sắc thiên hương, nhưng nàng cũng không thèm để ý đến, ngay cả khi soi gương cũng chưa bao giờ nghiêm túc nhìn kỹ, chỉ là nhìn lướt qua, nàng không trông mặt mà bắt hình dong, cũng không thích người khác làm thế với nàng.
Lý Lăng Nguyệt nhìn bức họa của Đồ Thập Mị, không thể tin được, bức họa này cực kỳ giống bức họa năm đó, họa mình nghiêng người đứng ở giữa hồ nước, từ góc độ của sườn mặt, cho đến hồ nước, nước trong suốt thấy đáy, hoa sen trắng tinh khiết nổi trên mặt hồ, mặt nước tựa hồ còn đang gợn sóng...
"Ngươi từng nhìn thấy bức mỹ nhân đồ do La Tuân họa?" Lý Lăng Nguyệt không tin trên đời có chuyện trùng hợp thế này, nhưng mà bức họa kia chỉ là vật định tình âm thầm của họ, đến nay nàng còn trân quý để trong phủ công chúa, chưa bao giờ cho người ngoài xem qua, Đồ Thập Mị căn bản không thể nào biết được.
"Mỹ nhân đồ cái gì?" Đồ Thập Mị không hiểu Lý Lăng Nguyệt hỏi mỹ nhân đồ là cái gì, năm đó đệ nhất đại tài tử La Tuân quả thật danh bất hư truyền, thi thơ họa đều là tinh phẩm, Đồ Thập Mị từ chỗ Lý Lăng Húc nhìn qua một vài tác phẩm của La Tuân, cũng không thể không thừa nhận kỳ tài của hắn. Nhưng là nàng chưa bao giờ thấy mỹ nhân đồ La Tuân họa. Hay là hắn cũng họa mỹ nhân đồ cho Lý Lăng Nguyệt, nhưng bộ dáng nàng ấy như gặp quỷ là chuyện gì xảy ra? Chẳng lẽ có liên quan đến mỹ nhân đồ kia? Tâm tư tinh tế của Đồ Thập Mị lập tức đưa ra phán đoán, bức mỹ nhân đồ đó gợi lên sự tò mò sâu sắc đối với nàng.
"Không có gì." Dĩ nhiên Lý Lăng Nguyệt sẽ không nói cho Đồ Thập Mị biết nàng họa cùng La Tuân họa năm đó gần như tám phần tương tự, chẳng qua là trình độ khác nhau, nếu từ trong lòng mà nói thì La Tuân họa đẹp hơn, nhưng thật sự thì dĩ nhiên họa kỹ của Đồ Thập Mị cũng không kém.
Đồ Thập Mị thấy Lý Lăng Nguyệt không định nói, nàng cũng không truy vấn, chẳng qua là đã lưu tâm, nàng nghĩ nếu có cơ hội, nhất định phải xem bức họa của Tam phò mã đã qua đời kia một chút.
"Tam công chúa có nhận xét gì?" Đồ Thập Mị hỏi, tuy rằng kì nghệ của Lý Lăng Nguyệt kém một chút, nhưng xét về họa, Lý Lăng Nguyệt cũng thắng một bậc.
"Nhàm chán!" Lý Lăng Nguyệt một chút cũng không muốn bị Đồ Thập Mị họa, mặc dù tranh này làm cho nàng cảm thấy thực quỷ dị bởi vì quá mức trùng hợp.
"Vậy Tam công chúa có thể xé bức họa này đi." Đồ Thập Mị nhìn Lý Lăng Nguyệt tựa tiếu phi tiếu nói.
Lý Lăng Nguyệt cũng không ngốc, hiện tại nếu nàng xé nát bức họa của Đồ Thập Mị, đại khái buổi tối đừng nghĩ có thể trôi qua dễ dàng, trong khoảng thời gian này ở chung với nàng ấy, nàng cũng có hiểu biết nhất định về tính tình của Đồ Thập Mị.
"Vật của ngươi có liên quan gì ta đâu, ngươi tự xé cũng được mà, còn nữa, xin lần sau đừng tùy tiện họa ta." Lý Lăng Nguyệt đem bức họa trả lại Đồ Thập Mị, nàng biết rõ Đồ Thập Mị bận rộn tới cỡ nào, một ngày cũng không dùng đủ, tốn thời gian họa mình, quả thực là khiến người ta khó có thể lý giải.
Tuy rằng Đồ Thập Mị có thể đoán trước được thái độ của Lý Lăng Nguyệt, nhưng tâm tình của nàng vẫn như cũ có điểm giống bị tạt nước lạnh, có hơi không vui. Xem ra Tam công chúa là ghét bỏ mình họa không bằng Tam phò mã, không biết lúc trên giường ai có thể làm cho thân thể nàng thoải mái hơn? Trong lòng Đồ Thập Mị lại bắt đầu ác ý phỏng đoán chuyện vợ chồng người ta. Mặc dù Tam công chúa không xé bức họa, đại khái buổi tối cũng sẽ không được nhẹ nhàng.
--------------------------------------

chương 48

Lý Lăng Nguyệt ở chung với Đồ Thập Mị cũng khá lâu, đối với cảm xúc của Đồ Thập Mị có thể đoán được hơn phân nửa, tựa như giờ phút này, tuy mặt Đồ Thập Mị tươi cười vui vẻ, nhưng là Lý Lăng Nguyệt lại không cảm nhận được nửa điểm ý cười. Nàng biết Đồ Thập Mị đang tức giận, nhưng nàng không hiểu nàng ấy giận cái gì, chẳng lẽ là muốn mình khen nàng hai câu sao, như thế nào có khả năng này được!? Lý Lăng Nguyệt tuyệt đối không tin hiện tại Đồ Thập Mị họa mình là để lấy lòng, bởi vì đó là chuyện làm người ta rất không thể tưởng tượng nổi, nghĩ đến đây nàng cảm thấy da gà đều kinh hãi mà nổi lên, nhưng mà nàng lại không hiểu Đồ Thập Mị họa mình là có ý đồ gì. Vô luận như thế nào, cảm xúc của Đồ Thập Mị khiến Lý Lăng Nguyệt ẩn ẩn bất an, nàng hiểu tính tình Đồ Thập Mị, nàng ta sẽ không dễ dàng bỏ qua như vậy.
Kỳ thật đâu chỉ có Lý Lăng Nguyệt là nghĩ không ra, ngay cả Đồ Thập Mị cũng không hiểu nổi chính bản thân vì sao đột nhiên cao hứng họa mỹ nhân đồ cho Lý Lăng Nguyệt, rõ ràng là tự tìm mất mặt. Đương nhiên bản năng Đồ Thập Mị cũng không muốn suy nghĩ sâu xa, chắc chỉ là một phút cao hứng trong lúc nhàm chán mà thôi. Trời biết, từ nhỏ đến lớn, số lần Đồ Thập Mị cảm thấy nhàm chán có thể đếm được trên đầu ngón tay.
Bất quá Đồ Thập Mị rất nhanh liền loại bỏ cảm giác mất mặt do Lý Lăng Nguyệt đem lại, nàng luôn luôn am hiểu cách khống chế cảm xúc bản thân, cho dù nàng có tức giận nhiều hơn nữa cũng có thể kìm nén không bộc phát, huống chi chỉ là không vui nho nhỏ.
* * *
Không thể không nói dự cảm của Lý Lăng Nguyệt là đúng. Buổi tối đêm đó, nàng tắm rửa đi ra liền nhìn thấy Đồ Thập Mị ngồi trên giường, nhìn tư thế kia tựa hồ đang đợi mình. Phải hiểu được đêm nay không phải ngày định kỳ ba ngày một lần, nhưng nhìn dáng vẻ Đồ Thập Mị tựa hồ là đã tới ngày đó, ít nhất trong tầm mắt nàng ấy nhìn mình ý đồ rất rõ ràng. Nhưng mà trong tẩm cung, Lý Lăng Nguyệt không ngửi được thôi tình hương, bởi vì trước kia mỗi lần tới ngày định kỳ, Đồ Thập Mị nhất định sẽ cho người điểm hương kia.
"Ta không có điểm hương cảm thấy rất kỳ lạ có phải không?" Hiển nhiên là Đồ Thập Mị biết nghi hoặc của Lý Lăng Nguyệt.
"Hôm nay cũng không phải..." Vô luận đã làm bao nhiêu lần, Lý Lăng Nguyệt vẫn cảm thấy khuất nhục, tự nhiên là muốn có thể tránh liền tránh đi.
"Ta cũng không có lập quy củ như vậy, tất nhiên là phải dựa theo tâm tình của ta." Đồ Thập Mị nhếch khóe miệng mang theo ý cười nói.
Đúng vậy, trước kia quá mức theo quy luật làm cho Lý Lăng Nguyệt thiếu chút nữa nghĩ sẽ trở thành quy củ không thể thay đổi.
"Vậy tùy ngươi, cho người điểm hương đi." Từ lúc mới bắt đầu Lý Lăng Nguyệt kháng cự đến cực độ, cho tới bây giờ đã chết lặng.
"Đêm nay tâm tình ta không tệ, cho ngươi một cơ hội lựa chọn, để ngươi quyết định điểm hay không điểm hương." Đồ Thập Mị tựa tiếu phi tiếu nhìn Lý Lăng Nguyệt nói.
Lý Lăng Nguyệt kinh ngạc nhìn Đồ Thập Mị, nàng cảm nhận được ý đồ của Đồ Thập Mị, thân thể nàng đã tập thành thói quen bị thao túng bởi thôi tình hương, tất cả phản ứng của thân thể, nàng đều có thể phó thác cho thôi tình hương, thậm chí suốt toàn bộ quá trình, ý thức của nàng cũng không cần quá mức thanh tỉnh. Nếu không dùng, có nghĩa là nàng phải thanh tỉnh đối mặt, cảm giác khuất nhục trong toàn bộ quá trình càng thêm rõ ràng trực tiếp, nếu dùng thì nghĩa là nàng phóng túng thân thể của chính mình sa vào khoái cảm đáng xấu hổ kia, có chọn như thế nào cũng không phải là một lựa chọn tốt đối với Lý Lăng Nguyệt. Đồ Thập Mị là cố ý, cố ý gây ác ý.
"Không phải Thái hậu luôn luôn một tay che trời hay sao, cho dù để ta lựa chọn cũng có gì khác nhau? Ngươi muốn đùa như thế nào, ta nghe theo là được." Lý Lăng Nguyệt cự tuyệt việc lựa chọn.
"Nếu ta bắt ngươi nhất định phải chọn?" Đồ Thập Mị cũng rất hiếu kỳ rốt cuộc Tam công chúa sẽ chọn lựa như thế nào đây?
"Nếu chỉ có thể chọn một, ta chọn không điểm hương." Ở tình huống này, Lý Lăng Nguyệt không cho phép thân thể của mình có khoái cảm vô cùng đáng xấu hổ như vậy.
"Tam công chúa có chắc chắn chưa? Trong tình huống thanh tỉnh, nếu thân thể có phản ứng, ta sợ nội tâm Tam công chúa không chấp nhận được." Ngữ khí Đồ Thập Mị vì Lý Lăng Nguyệt mà suy nghĩ.
"Không có khả năng." Lý Lăng Nguyệt cảm thấy thân thể nàng sẽ không có cảm giác đáng xấu hổ kia, tất cả đều là do thôi tình hương gây ra, ở tình huống nàng hoàn toàn thanh tỉnh sẽ không có khả năng xuất hiện.
"Nhưng mà thân thể Tam công chúa ta rõ như lòng bàn tay, nói nghe hay lắm, chỉ sợ không có đường lui, như vậy sẽ không tốt." Đồ Thập Mị mang bộ dáng thành khẩn nói.
"Không sao." Lý Lăng Nguyệt thản nhiên nói một câu.
Đồ Thập Mị hơi nhếch khóe miệng, nàng bắt đầu cởi áo Lý Lăng Nguyệt. Lý Lăng Nguyệt nhắm hai mắt lại.
"Không được nhắm mắt, nhìn ta." Đồ Thập Mị ra lệnh, nàng không thích Lý Lăng Nguyệt nhắm mắt, nàng muốn để nàng ấy nhìn cho rõ là ai chạm vào thân thể nàng, nhất định phải nhìn thật rõ mới được.
Lý Lăng Nguyệt chỉ có thể mở to mắt nhìn Đồ Thập Mị, đã không có thôi tình hương, nàng càng cảm giác rõ ràng Đồ Thập Mị đang khinh nhờn thân thể của chính mình. Nàng lạnh lùng nhìn Đồ Thập Mị, cảm nhận tay nàng ta vuốt ve thân thể mình. Nàng cười lạnh, Đồ Thập Mị rất tự cho là đúng, không có thôi tình hương, sao nàng lại có khả năng bị người nàng thống hận đụng chạm mà sinh ra cảm giác chứ? Mặc dù ngón tay Đồ Thập Mị chạm đến đều là chỗ mẫn cảm nhất trên thân thể nàng.
Không có thôi tình hương, Đồ Thập Mị cảm thấy thân thể Lý Lăng Nguyệt y như khúc gỗ, thật sự không hề có phản ứng. Nàng cảm nhận được tầm mắt lạnh lùng của Lý Lăng Nguyệt, tựa hồ trào phúng mình tự cho là đúng, Sao nàng lại có thể bỏ qua dễ dàng, trước giờ nếu nàng không đạt mục đích thề không bỏ qua. Đồ Thập Mị tách hai chân Lý Lăng Nguyệt ra, cúi đầu vào giữa. Từ trước tới nay Đồ Thập Mị chưa bao giờ làm chuyện này, hành động của nàng làm cho Lý Lăng Nguyệt cảm thấy kinh ngạc, hiển nhiên nàng không nghĩ tới Đồ Thập Mị thế nhưng sẽ vì mình mà làm thế.
Kỳ thật ngay cả chính Đồ Thập Mị cũng có chút ngoài ý muốn, vì trận chiến khí phách này, nàng thế nhưng không tiếc hạ mình, trước kia nàng chỉ dùng tay tiến vào thân thể Lý Lăng Nguyệt, có thể xâm nhập chuyển động lung tung, có thể thô lỗ, đều xem như là xâm phạm cùng khinh nhờn. Nhưng dùng tới đầu lưỡi, tựa hồ đã vượt qua phạm vi kia, bất quá chuyện làm Đồ Thập Mị càng ngoài ý muốn đó là nàng cũng không bài xích hành vi hiện tại của bản thân, phải hiểu được nàng từng chịu khuất nhục, chuyện bài xích nhất chính là làm vậy với Lý Minh Nguyệt. Nhưng là vì Lý Lăng Nguyệt làm việc này, Đồ Thập Mị cũng không cảm thấy khuất nhục hay bài xích, vẫn là tiếp tục.
Tâm tư Lý Lăng Nguyệt rối rắm, nàng bị Đồ Thập Mị làm cho mơ hồ, nếu nói Đồ Thập Mị chỉ là vì đạt tới mục đích làm nhục mình mà hy sinh như vậy không khỏi cũng quá lớn đi, căn bản nàng ấy không giống như người sẽ làm ra việc lỗ vốn như thế. Trong nháy mắt nàng cảm thấy không hiểu nổi Đồ Thập Mị.
Kỳ thật Lý Lăng Nguyệt luôn luôn tập trung lực chú ý để chống cự, nàng kháng cự thân thể sinh ra phản ứng, nhưng là phán đoán quá nhiều làm phân tán ý chí của nàng, khiến nàng nhất thời vô ý, thân thể có chút ẩm ướt, nhưng rất nhanh, nàng đã thu hồi suy nghĩ hỗn loạn của mình. Sao cũng được, nàng tuyệt đối sẽ không để Đồ Thập Mị thực hiện được mục đích.
Quả nhiên Đồ Thập Mị có chút thất bại, xem ra vẫn là nàng đánh giá thấp lực kiềm chế của Lý Lăng Nguyệt.
-------------------------------------------

chương 49

Đồ Thập Mị cảm thấy Lý Lăng Nguyệt đang kháng cự, mặc dù nàng đã dùng hết tất cả chiêu thức nàng có, nhưng kết quả cũng không như nàng mong muốn. Nàng có chút buồn bực, buồn bực này nàng cũng không biết là đối với Lý Lăng Nguyệt hay là đối với chính mình. Bỏ dở nửa chừng chung quy không phải tác phong của Đồ Thập Mị, huống chi tên đã trên dây, há có đạo lý thu hồi lại.
Mặc dù thân thể Lý Lăng Nguyệt có chút ẩm ướt, nhưng vẫn chưa chuẩn bị sẵn sàng dù đã bị Đồ Thập Mị lấy lòng thật lâu, giống như khúc gỗ, là ai cũng sẽ mất hết tính nhẫn nại, cuối cùng Đồ Thập Mị lựa chọn lỗ mãng tiến nhập vào người Lý Lăng Nguyệt.
Lý Lăng Nguyệt cảm giác thân thể bị dị vật sáp nhập, nàng đau đến chau mày, nhưng vẫn cố chịu đựng. Đối với nàng, thân thể phản ứng như vậy mới là bình thường, nếu có loại cảm giác xấu hổ kia thì chính là không bình thường. Nghĩ như vậy mới làm tâm Lý Lăng Nguyệt cảm thấy thoải mái một chút, dù cho thân thể thật sự rất đau.
Đồ Thập Mị nhìn bộ dáng Lý Lăng Nguyệt không buồn hé răng, cố chịu đau đớn, nàng đột nhiên có chút không đành lòng, tựa hồ nàng cũng không muốn làm Lý Lăng Nguyệt càng thêm phản cảm với mình, vì thế nàng dừng lại mọi cử động của ngón tay.
Lý Lăng Nguyệt cảm giác được ngón tay đang tra tấn trong cơ thể mình tựa hồ đã ngừng lại, giảm bớt không ít đau đớn, nàng mở to mắt, thấy Đồ Thập Mị cũng đang nhìn nàng.
"Rất đau sao?" Ngữ khí Đồ Thập Mị ôn nhu hỏi.
Lý Lăng Nguyệt không đáp, nàng dời tầm mắt đi, nàng không muốn đối diện với Đồ Thập Mị, lại càng không muốn trả lời vấn đề Đồ Thập Mị biết rõ còn cố hỏi.
Đồ Thập Mị thấy Lý Lăng Nguyệt không tính để ý mình, mặc dù so với lúc mới bắt đầu Lý Lăng Nguyệt ngoan ngoãn hơn rất nhiều, nhưng là tận trong xương tủy, ngạo khí ít nhiều vẫn còn tồn tại.
Đồ Thập Mị liếm nhẹ cổ Lý Lăng Nguyệt, hạ xuống rất nhiều nụ hôn tinh tế, Lý Lăng Nguyệt nhẹ xoay cổ, ý đồ muốn tránh đi. Nàng đã tập thành thói quen bị Đồ Thập Mị thô lỗ đối xử lỗ mãng, một chút cũng không quen nàng ta ra vẻ ôn nhu hay bộ dáng vô cùng thân mật, nàng cảm thấy cực kỳ không được tự nhiên.
"Ngươi ngoan một chút rồi ta sẽ đi ra, bằng không..." Ngữ khí Đồ Thập Mị thập phần mềm mỏng, nhẹ giọng nói bên tai Lý Lăng Nguyệt, giống như dáng vẻ thì thầm tâm sự, một chút cũng không giống uy hiếp.
Lý Lăng Nguyệt chỉ có thể cố chịu đựng hành vi thân mật của Đồ Thập Mị mang đến, bởi vì nàng quá rõ ràng cách làm người của Đồ Thập Mị, tuyệt đối có thể nói được làm được, nàng hiểu rõ tùy thời khuất phục sẽ làm giảm đi một ít đau đớn.
Đồ Thập Mị thấy đầu Lý Lăng Nguyệt xoay qua một bên, không muốn nhìn mình làm những chuyện như vậy với nàng, bất quá thái độ vẫn còn khuất phục, để mặc cho mình muốn làm gì thì làm. Đồ Thập Mị xem ra, việc này đối với Tam công chúa ương ngạnh đã là thập phần không dễ dàng. Kỳ thật Tam công chúa vẫn rất thông minh, chẳng qua là trước kia quá cao cao tại thượng, không chịu cúi đầu sợ làm tổn hại ngạo khí của chính mình mà thôi.
Đồ Thập Mị rút ngón tay ra, nàng sẽ không tự hưởng thụ thú vui một mình.
Thực ra Lý Lăng Nguyệt có chút ngoài ý muốn, nàng nghĩ Đồ Thập Mị sẽ không khinh địch như vậy buông tha cơ hội tra tấn mình.
"Không đáng vì một cái đầu gỗ lãng phí tinh lực bản thân." Đồ Thập Mị cao cao tại thượng nói với Lý Lăng Nguyệt, nàng tuyệt đối không thừa nhận mình nhân từ nương tay, có vài phần không đành lòng với nàng ấy.
Lý Lăng Nguyệt xem ra, Đồ Thập Mị lại phô trương thanh thế với mình, người như Đồ Thập Mị không đạt được mục đích sẽ không dễ dàng bỏ qua, như thế nào bỏ qua cho mình đơn giản như thế, thực làm cho người ta có chút ngoài ý muốn.
Nếu Đồ Thập Mị đã xong việc, dĩ nhiên là chuyện Lý Lăng Nguyệt cầu còn không được, nàng bắt đầu mặc quần áo vào. Đồ Thập Mị ở một bên nhìn chằm chằm, trước giờ nàng cho rằng mỹ nhân cởi quần áo là chuyện mê hoặc chọc người nhất thiên hạ, không nghĩ tới tao nhã mặc quần áo vào cũng chọc người y như thế. Quả nhiên là cực phẩm mỹ nhân, sẽ làm người ta cảm thấy đẹp đẽ đến nao lòng, làm cho người ta lại muốn cởi quần áo nàng lần nữa. Ai có thể nghĩ được, ngày đó nữ nhân đối với mình cao cao tại thượng, một ngày khác lại trở thành người quen trên giường của chính mình, để mình muốn làm gì thì làm. Không thể không nói tư vị của quyền lực thật sự là quá tuyệt vời. Dĩ nhiên, tư vị của nữ nhân trước mặt này cũng tuyệt vời như thế.
Lý Lăng Nguyệt bị Đồ Thập Mị nhìn chằm chằm, nàng cảm thấy ánh mắt của Đồ Thập Mị khiến người ta vô cùng chán ghét. Hay lắm, giống như phải nhìn xuyên thấu qua thân thể của ngươi mới vừa lòng. Mặc dù thân thể đã bị Đồ Thập Mị nhìn vô số lần nhưng vẫn không thể khiến nàng thản nhiên mà đối diện. Tuy rằng trong lòng phản cảm, nhưng động tác nàng không nhanh không chậm, vẫn như trước duy trì tư thái tao nhã.
"Thật sự ta rất tò mò, Tam công chúa ở dưới thân Tam phò mã cũng là đầu gỗ như vậy, hay là hết sức phong tao đây? Ta đoán nhất định vẫn là đầu gỗ." Đồ Thập Mị hồ ly chính là hồ ly, rất hiểu cách xát muối vào miệng vết thương người ta, dù sao Lý Lăng Nguyệt luôn xem trinh tiết là phẩm chất hàng đầu, từng lập lời thề son sắt muốn thay Phò mã thủ tiết, tuy rằng thất thân là do bị ép buộc, nhưng chung quy vẫn là thất thân.
Ánh mắt Lý Lăng Nguyệt nhìn Đồ Thập Mị đều là oán hận, nếu ánh mắt có thể giết người, Đồ Thập Mị sớm đã bị thiên đao vạn quả. Lý Lăng Nguyệt miễn cưỡng áp chế cảm giác khuất nhục mãnh liệt dâng lên trong lòng, một ngày nào đó nàng sẽ đòi lại hết những khuất nhục Đồ Thập Mị đã gây ra cho nàng.
Đồ Thập Mị rất biết chừng mực, lúc trước nàng tò mò hỏi như vậy thì nhiều, chứ vũ nhục thì không nhiều lắm, nhưng có khả năng Tam công chúa không nghĩ như vậy, hơn nữa rất rõ ràng Phò mã đoản mệnh kia có phân lượng nhất định với nàng ấy.
"Thôi được rồi, đại khái trong mắt Tam công chúa bản cung chỉ biết lấy khi nhục ngươi làm thú vui." Đồ Thập Mị tự giễu nói.
"Chẳng lẽ không đúng sao?" Lý Lăng Nguyệt cười lạnh hỏi ngược lại, tất cả việc Đồ Thập Mị làm với mình không phải đều là một loại khi nhục sao?
"Tam công chúa, nếu bản cung thật sự muốn khi nhục ngươi, tình cảnh của ngươi có thể đã thê thảm hơn vạn lần, không như bây giờ đâu. Đương nhiên cũng có khả năng Tam công chúa không thể lĩnh hội hết, nhưng không sao, ta cũng không để ý ngươi đối xử với ta như một kẻ gây ra tội ác tày trời." Đồ Thập Mị lãnh đạm nói.
"Ta đây sẽ thiên ân vạn tạ cảm kích Thái hậu nương nương!" Lý Lăng Nguyệt ngoài cười nhưng trong không cười nói.
Đồ Thập Mị nhìn Lý Lăng Nguyệt, lại có loại cảm giác vô lực không biết làm thế nào mới tốt, rõ ràng không muốn mối quan hệ này càng thêm xấu đi, lại cố tình mang đến cảm giác hoàn toàn ngược lại. Nàng ghét nhất gặp chuyện mình không thể khống chế, có lẽ mình và Lý Lăng Nguyệt nhất định phải trở thành kẻ thù. Nghĩ như thế Đồ Thập Mị có chút hờn dỗi, quay lưng về phía Lý Lăng Nguyệt mà ngủ. Đây là một trong những lúc ít ỏi nàng ngủ mà không ôm Lý Lăng Nguyệt, bởi vì Đồ Thập Mị cảm thấy mình không cần phải lấy cái mặt nóng của mình đi dán cái mông lạnh của người khác, kỳ thật tự cao của nàng cũng không ít hơn Lý Lăng Nguyệt chút nào. Vấn đề là, trước giờ Lý Lăng Nguyệt đối với nàng luôn lạnh lùng, duy chỉ có giờ phút này, Đồ Thập Mị mới giác ngộ, có lẽ là vì trước đây không để ý.
Lý Lăng Nguyệt bị bộ dáng hờn dỗi của Đồ Thập Mị làm cho vô cùng ngạc nhiên, đương nhiên nàng không tin nổi Đồ Thập Mị là đang giận lẩy. Nàng cảm thấy cảm xúc của Đồ Thập Mị thật sự khó có thể nắm bắt, ngươi vĩnh viễn không thể phỏng đoán hành động ngay sau đó của nàng ta. Dĩ nhiên nàng càng không có hứng thú đi đoán cảm xúc thất thường của Đồ Thập Mị.
Đồ Thập Mị không ôm mình ngủ, tất nhiên Lý Lăng Nguyệt càng thêm thoải mái, nàng cũng xoay người đưa lưng về phía Đồ Thập Mị, giữa hai người có một khoảng cách rất lớn.
----------------------------------------------

chương 50

Đồ Thập Mị nghĩ sẽ làm Lý Lăng Nguyệt vứt hết những chuyện phiền toái không vui ra sau đầu, càng để ý, lại càng không được như mong muốn. Xử lý chính vụ được một nửa, Đồ Thập Mị đột nhiên ngừng lại, thấy Lý Lăng Nguyệt đang đọc sách, hiển nhiên tất cả không thoải mái trong lòng mình chỉ là đơn phương mà thôi. Quan hệ giữa nàng và Lý Lăng Nguyệt trước giờ đều là như thế, nàng không hiểu tâm tình khó chịu này là từ đâu mà đến, tất nhiên đây cũng không phải tình cảnh mà nàng muốn nhìn thấy. Đồ Thập Mị luôn khống chế tâm tình của bản thân, bất quá tầm mắt trước sau vẫn đặt trên người Lý Lăng Nguyệt.
Lý Lăng Nguyệt chỉ cảm thấy từ đêm qua cho tới hôm nay Đồ Thập Mị rất lạ. Bình thường nhàn rỗi sẽ trêu chọc mình, không giống hiện tại, không hề có ý chọc ghẹo mình. Nhưng ánh mắt phức tạp cứ đặt trên người mình, dù có đứng đắn hay không cũng thật là đáng ghét.
Lúc này Lý Lăng Nguyệt quyết định sẽ không chủ động nói chuyện với Đồ Thập Mị, cho nên nàng coi như hoàn toàn không biết Đồ Thập Mị đang làm gì, tiếp tục đọc sách.
* * *
"Nương nương, Ngũ công chúa cầu kiến." Thái giám Trịnh Lễ tiến vào bẩm báo.
"Truyền." Đồ Thập Mị nhớ từ trước đến nay Lý Minh Nguyệt rất siêng năng tiến cung đều đặn, nhưng lần này hình như cũng khá lâu rồi nàng ta mới tiến cung.
Lý Lăng Nguyệt vừa nghe đến tên Lý Minh Nguyệt, cảm giác cả người có chút khó chịu, lần tiến cung trước là vì mình mà muốn bỏ đá xuống giếng, hiển nhiên lần này cũng sẽ không bỏ qua cơ hội chế nhạo mình, đặc biệt là bây giờ mình đã khuất phục Đồ Thập Mị.
* * *
Lý Minh Nguyệt ngay cả bước đi cũng mang theo một cỗ hơi thở phong tao, trang phục hoàn toàn là được đo ni đóng giày cho nàng, lộ ra hai bả vai tuyết trắng, đôi gò bồng đảo đầy đặn chân thực sống động, làn váy xẻ tà theo mỗi bước đi lộ ra cặp đùi trắng nõn như ẩn như hiện, toàn thân đều tản ra một cỗ hơi thở hết sức phóng đãng xinh đẹp. Nàng tựa như hồ ly có thể hút lấy tinh khí của con người bất kỳ lúc nào, nhưng mặc dù biết nguy hiểm, vẫn sẽ khiến người ta không tự chủ được bị dụ dỗ, nguyện quỳ dưới hoa mẫu đơn, có chết cũng là quỷ phong lưu.
Trong thiên hạ này, làm càn, phóng đãng như thế lại chưa bao giờ thấy hổ thẹn chỉ có một mình Ngũ công chúa, kỹ nữ thanh lâu cũng không dám mặc y phục như vậy, ít nhất khi ra cửa, cũng phải thu liễm một chút. Nhưng dù sao cũng là Hoàng tộc, phong tao phóng đãng như thế cũng không khiến người ta có cảm giác thấp kém, ngược lại trong xinh đẹp phong tao này còn lộ ra một cỗ quý khí. Đồ Thập Mị cảm thấy người ngay cả lúc bình thường cũng nhìn giống hồ yêu thì thật là quá lợi hại rồi.
"Nương nương có nhớ người ta không? Người ta ngày đêm nóng ruột nóng gan thương nhớ người." Lý Minh Nguyệt làm nũng với Đồ Thập Mị, ánh mắt nhu tình như nước giống kẹo mạch nha tựa hồ làm hồn người cũng phải dính chặt lại, hoàn toàn không để ý trong tẩm cung này còn có chính nhân quân tử Lý Lăng Nguyệt.
Lý Lăng Nguyệt ngay cả liếc mắt nhìn Lý Minh Nguyệt nhiều thêm một cái cũng cảm thấy ghét, quả thực làm bại hoại thuần phong mỹ tục, không biết liêm sỉ. Dĩ nhiên trên đời này không chỉ có mình Lý Minh Nguyệt là người vô sỉ. Trên thực tế quỷ háo sắc ham thích sắc đẹp giống Lý Minh Nguyệt cũng không thiếu, mặc dù một số thoạt nhìn còn ra vẻ đạo mạo, nhưng nhìn cách ăn mặc của Lý Minh Nguyệt có muốn cũng khó giấu được ý háo sắc.
Lý Lăng Nguyệt nhìn về phía Đồ Thập Mị, trong ấn tượng của nàng Đồ Thập Mị cũng là cực kì háo sắc, đại khái rất ăn nhịp với Lý Minh Nguyệt đi. Bất quá chuyện làm Lý Lăng Nguyệt có nho nhỏ ngoài ý muốn là Đồ Thập Mị tựa hồ bất vi sở động, ánh mắt trấn tĩnh quá mức, hoàn toàn không nhìn đến nhan sắc cực kỳ phong tao của Lý Minh Nguyệt.
"Bản cung cũng không hy vọng lúc trên giường Ngũ công chúa có thêm người khác lại nhớ tới bản cung." Đồ Thập Mị lãnh đạm nói, ngoại trừ trước mặt Lý Lăng Nguyệt, nàng đối với những người khác đều là một bộ dáng cao ngạo băng lãnh không thể đụng vào.
"Chuyện nào có đáng gì, chỉ cần nương nương nói một tiếng, từ nay về sau, giường Minh Nguyệt chỉ có một mình nương nương." Mặc dù có chút luyến tiếc vô số bông hoa khác, nhưng có một đóa hoa mẫu đơn thiên hạ có một không hai này cũng đủ bù lại rồi.
"Há có chuyện mèo không ăn mỡ, trước giờ ngươi thế nào thì cứ thế ấy đi." Đồ Thập Mị không hề có ý quản thúc chuyện sinh hoạt chăn gối của Lý Minh Nguyệt, lúc trước đã không, sau này lại càng không.
"Nương nương là có trăng quên đèn." Ngữ khí Lý Minh Nguyệt làm nũng, bất mãn nói. Nàng chỉ có thể dùng cách này để biểu hiện bất mãn trong lòng, là vì Đồ Thập Mị không thích nghe bất cứ từ ngữ lên án chỉ trích nào.
Mặc dù ngữ khí Lý Minh Nguyệt mềm nhẹ, nhưng ý nghĩa không có gì khác. Đồ Thập Mị khẽ nhíu mày, trong lòng hơi không vui, nàng không thèm quan tâm Lý Minh Nguyệt có bao nhiêu người quen trên giường, thế nhưng Lý Minh Nguyệt lại rất thích quản mình.
"Có ý kiến gì sao?" Đồ Thập Mị nhẹ nhàng hỏi.
"Người ta chính là bị nương nương vắng vẻ tư vị có chút không đúng, không dám có ý oán giận gì nương nương." Lý Minh Nguyệt cũng không ngốc, nếu chọc giận Đồ Thập Mị, nửa điểm lợi ích cũng không có.
"Còn có việc gì không?" Đồ Thập Mị nhíu mày hỏi, ý bảo Lý Minh Nguyệt nên rời đi, nàng bận bịu cả ngày, không rảnh bồi Lý Minh Nguyệt diễn vở kịch nhàm chán này nữa.
"Minh Nguyệt muốn mời Tam tỷ tỷ đến phủ công chúa nhỏ bé tụ họp vài ngày." Lý Minh Nguyệt nói những lời này hiển nhiên là muốn thử, thử phân lượng Lý Lăng Nguyệt trong lòng Đồ Thập Mị. Nàng sớm đã nghe nói Đồ Thập Mị và Lý Lăng Nguyệt cùng tiến cùng lui sớm chiều ở chung, điều này làm cho Lý Minh Nguyệt cảm thấy rất bất công, đột nhiên có loại cảm giác mình đã biến thành bà mối.
Thân thể Lý Lăng Nguyệt hơi cứng ngắc, Lý Minh Nguyệt muốn mình đến động bàn tơ của nàng ta, hẳn là không có chuyện gì tốt. So với ở chỗ Đồ Thập Mị, Lý Lăng Nguyệt lại càng không muốn đến phủ Ngũ công chúa của Lý Minh Nguyệt.
Hiển nhiên Đồ Thập Mị cũng có chút kinh ngạc, Lý Minh Nguyệt thật đúng là can đảm, khiến người ta không tưởng tượng nổi, tỷ tỷ ruột cũng phải nhúng chàm, trắng trợn đòi người với mình. Bất quá nàng cũng không có lập tức từ chối, chẳng qua là âm thầm quan sát Lý Lăng Nguyệt, từ cử chỉ và giọng nói của nàng ấy là vạn phần không tình nguyện. Đồ Thập Mị nhếch miệng, còn tưởng rằng Lý Lăng Nguyệt ghét nhất là ở bên cạnh mình, xem ra nơi nàng ta không muốn đến nhất là phủ Ngũ công chúa.
"Dòng máu chảy trên người nàng và ngươi giống nhau." Ngữ khí Đồ Thập Mị ngả ngớn nhắc nhở.
"Càng cấm kỵ thì càng kích thích, không phải sao?" Lý Minh Nguyệt liếm môi nói, nếu có thể nhúng chàm Lý Lăng Nguyệt, cũng là chuyện vô cùng tốt.
Lý Lăng Nguyệt biết Lý Minh Nguyệt không có giới hạn, nhưng là nàng vẫn đánh giá thấp mức độ không giới hạn của Lý Minh Nguyệt, quả thực là vô cùng điên rồ. Vừa nghĩ đến Lý Minh Nguyệt cũng tồn tại tâm tư như Đồ Thập Mị đối với mình, nàng chỉ cảm thấy nổi da gà, một cỗ cảm giác ghê tởm nảy lên trong lòng, loại chán ghét này so với chán ghét Đồ Thập Mị sâu hơn gấp mấy lần. Nếu phải cùng Lý Minh Nguyệt làm chuyện ghê tởm kia, đó chính là sống không bằng chết. Mặc dù thân thể nàng đã bị Đồ Thập Mị khinh nhờn, nhưng nàng vẫn như trước không thể nào chấp nhận Lý Minh Nguyệt cũng làm ra chuyện cấm kỵ với nàng. Dù cho nàng không muốn thừa nhận thì các nàng cũng là tỷ muội ruột cùng cha, đã chạm đến giới hạn đạo đức làm người của Lý Lăng Nguyệt, nàng kiên quyết không thể phá vỡ giới hạn cuối cùng này.
Lý Lăng Nguyệt lạnh lùng nhìn về phía Đồ Thập Mị, nàng muốn từ trên mặt Đồ Thập Mị nhìn ra thái độ của nàng ta đối với chuyện này. Trực giác cho nàng biết Đồ Thập Mị không phải người không biết liêm sỉ lễ nghĩa như Lý Minh Nguyệt, tuy rằng chính bản thân nàng cũng không biết trực giác như vậy từ đâu mà đến.
Đồ Thập Mị cũng nhìn Lý Lăng Nguyệt, nàng muốn từ trong mắt Lý Lăng Nguyệt nhìn ra ý cầu xin, dù là vô cùng nhỏ bé cũng được. Nhưng trong ánh mắt Lý Lăng Nguyệt, nàng chỉ thấy được sự lạnh lùng và kiên quyết. Nàng đoán đây là giới hạn của Lý Lăng Nguyệt, dù có chết cũng sẽ không thỏa hiệp. Nữ nhân này thật đúng là vô cùng quật cường, Đồ Thập Mị thầm nghĩ.
Bộ dáng Đồ Thập Mị và Lý Lăng Nguyệt âm thầm trao đổi ánh mắt khiến Lý Minh Nguyệt rất khó chịu, nhưng biết làm sao được, nàng đang đợi Đồ Thập Mị đưa ra đáp án.
========================

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã nhận xét !...
- Hãy bấm Theo dõi dưới chân trang để nhanh chóng nhận được phản hồi từ Tiểu thuyết bách hợp

Support : Cosmetic | Fashion | Souvenir | Phone | Computer | Houseware | Game | Travel | Hotel | Site Map | Contact Advertising | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn doctruyen123.org dưới dạng liên kết khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2015. Tiểu thuyết Bách hợp - All Rights Reserved
Design by Ngân Giang
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Template by Namkna