Google.com.vn Đọc truyện Online

15/08/2018

Ngự tỷ giang hồ (Trữ Viễn) - Tập 11 - 20

Đăng bởi Ngân Giang | 15/08/2018 | 0 nhận xét

Chương 11

"Vậy bắt đầu luôn đi." Vương Tử Hựu nắm cánh tay Mạc Tịnh Ngôn ném nàng lên ghế salon, Mạc Tịnh Ngôn liền ngã xuống, đôi môi lấp loáng gần tầm, Vương Tử Hựu tựa thừa cơ lấn đến, nâng khuôn mặt Mạc Tịnh Ngôn, đặt một nụ hôn lên môi nàng.
Mạc Tịnh Ngôn ngẩng đầu, hai tay giữ chặt ghế salon, môi Vương Tử Hựu rất ấm áp mền mại, làm cho đầu óc nàng hỗn loạn một mảnh, không khí xung quanh tĩnh lặng tựa hồ cũng biến thành khí nóng hữu hình, vờm quanh hai người, cực kì mờ ám. Vương Tử Hựu hôn rất cường thế càng lúc càng sâu hơn, Mạc Tịnh Ngôn bị nàng hôn đến thở không ra hơi, chính là muốn tránh né, nhưng rồi lại nhẫn trụ. Vài giây trước mình mới nói lời thề son sắt muốn đem toàn lực thử yêu nàng, không bao lâu sau lại không chịu được sao? Sau này không chỉ có cảnh hôn, còn có cảnh trên giường, nếu lùi bước làm sao có thể quay bộ phim thật tốt được?
Nội tâm giãy giụa qua đi, Mạc Tịnh Ngôn giơ hai tay nhẹ nhàng ôm lấy Vương Tử Hựu, Vương Tử Hựu cảm nhận được nàng ôm mình, động tác càng thêm kịch liệt, nụ hôn của nàng chạy dọc từ môi Mạc Tịnh Ngôn đi xuống, Vương Tử Hựu vùi mặt vào cổ Mạc Tịnh Ngôn, hơi thở thổi lên trên chiếc cổ mẫn cảm của nàng, làm cho nàng kìm lòng không được nên co vai lại, toàn thân run rẩy. Vương Tử Hựu một tay ôm eo Mạc Tịnh Ngôn, tay kia vuốt ve dọc theo hông của nàng, rồi từ từ chậm rãi đi dọc xuống người của nàng, đặt trên đùi nàng.
Mạc Tịnh Ngôn cảm thấy tay Vương Tử Hựu đặt ở trên đùi mình cọ sát qua lại, không nhịn được hơi thở hỗn loạn, hừ một tiếng. Nghe được hơi thở của chính mình quá mức rõ ràng, Mạc Tịnh Ngôn triệt để đỏ mặt, vội vàng cắn chặt bờ môi không để cho thanh âm vô cùng xấu hổ một lần nữa phát ra.
Vương Tử Hựu ngừng động tác, ngẩng đầu nhìn Mạc Tịnh Ngôn. Mạc Tịnh Ngôn thấy nàng đột nhiên ngừng, khuôn mặt hai nàng bất đắc dĩ đối diện nhau.
Là ảo giác sao? Như thế nào cảm thấy trong mắt Vương Tử Hựu lộ ra vẻ đau lòng? Giống như đột nhiên ngừng âu yếm vật mình yêu thích, hai mắt mang theo tia ôn nhu khác thường, bộ dạng này của nàng, Mạc Tịnh Ngôn chưa từng thấy qua bao giờ.
Vương Tử Hựu đột nhiên biến hóa càng khiến Mạc Tịnh Ngôn khẩn trương, không biết người này lại muốn thế nào?
Vương Tử Hựu đứng dậy muốn đi, Mạc Tịnh Ngôn mở miệng nói:" Cô... có phải cô cảm thấy tôi liên lụy cô?"
Vương Tử Hựu một bộ uể oải hỏi: "Vì cái gì nói như vậy?"
"Vậy sao cô dừng lại?"
Vương Tử Hựu xấu xa cười nói: "Thì ra chị rất chờ mong tôi tiếp tục hôn chị."
Mạc Tịnh Ngôn hung hăng trừng liếc nàng, Vương Tử Hựu xuôi tay nói: "Được rồi, bởi vì tôi cảm thấy chị đang rất căng thẳng."
Mạc Tịnh Ngôn trầm mặc, không nghĩ Vương Tử Hựu nhạy cảm như vậy.
"Nghỉ ngơi sớm một chút." Vương Tử Hựu nói xong liền muốn rời đi, Mạc Tịnh Ngôn giữ nàng lại.
"Một lần nữa đi..." Mạc Tịnh Ngôn nói: "Tôi tận lực, buông lỏng một chút."
Vương Tử Hựu nhìn Mạc Tịnh Ngôn, so với thường ngày nàng thật sự rất khác. Đóng phim trọng yếu như vậy sao? Có thể biến một người không phụ thuộc vào ai trở thành như vậy, vẻ mặt ép dạ cầu toàn đó chỉ là vì muốn đóng phim cho thật tốt? Thật sự là... lại khiến cho người ta nhịn không được yêu thương nàng.
"Đã rất tốt rồi." Vương Tử Hựu quay người, đưa lưng về phía Mạc Tịnh Ngôn phất phất tay, dùng khẩu khí không sao cả nói: "Kỳ thật tôi cảm thấy tính cách của chị và Tiểu Như tương đối giống nhau, phóng khoáng quá ngược lại không giống với tính cách nàng. Mị lực của Tiểu Như không phải là...bề ngoài lạnh lùng bên trong lại ấm áp sao? Kỳ thật chị hoàn toàn có thể dùng cảm giác chân thật của mình để diễn, nhất định có thể diễn thành công."
Mạc Tịnh Ngôn không nghĩ đến nàng đột nhiên lại thay đổi một phen, rõ ràng đột nhiên nói ra những lời cảm tính như thế...còn tưởng rằng đêm nay nhất định sẽ bị nàng...
Vương Tử Hựu quay đầu thấy Mạc Tịnh Ngôn đang ngẩn người đắc ý cười rộ lên: "Đừng có yêu tôi thật nha."
Mạc Tịnh Ngôn trước sau như một nghiêng đầu liếc nàng: "Cô an tâm, tuyệt đối không bao giờ là yêu thật."
Vương Tử Hựu "hừ" một tiếng đáp lại.
"Bất quá nói đi cũng phải nói lại, động tác của cô thật đúng là quen thuộc, rất lành nghề..."
"A?"
"Nữ nhân nào lại có thể chủ động xuất kích lão luyện như thế? Cô đúng là khác loài." Mạc Tịnh Ngôn bị Vương Tử Hựu áp bách cả đêm, không phản kích một phen không phải là phong cách của nàng.
Vương Tử Hựu trả lời bằng giọng không việc gì cả: "Cái này rất dễ lý giải, bởi vì tôi là một diễn viên xuất sắc." Trong lúc nói chuyện nàng đi trở về phòng mình.
Đóng cửa lại, Vương Tử Hựu dựa vào cửa, hít một hơi thật sâu rồi thở ra. Đúng lúc này tim nàng đập mạnh cuồng loạn đến nổi không sao khống chế nổi, trên mặt cũng dần đỏ ửng lên.
Thật sự là châm biếm mà! Quả nhiên là diễn viên xuất sắc, rõ ràng có thể hôn nàng đến nửa đường dừng lại, hôn nàng xong còn có thể giả vờ điềm nhiên không có chuyện gì xảy ra, đợi đến lúc trở về phòng mới phát tiết ra ngoài!
Vương Tử Hựu có chút vô lực tự nhủ: "Thiên tâm vạn khổ rốt cục có thể đến bên cạnh nàng, chỉ là không biết như thế nào mới chính thức đi vào trong lòng của nàng đây?"
Dù đêm nay, Mạc Tịnh Ngôn nói với Vương Tử Hựu "Tôi yêu em" đồng thời cũng phi thường kiên định nói: "Tôi tuyệt đối sẽ không yêu cô thật sự." Đây rốt cuộc là trời cao ban ân cho Vương Tử Hựu hay là trừng phạt nàng đây? Nhất định là trừng phạt, trừng phạt nàng đã liều lĩnh đến bên người Mạc Tịnh Ngôn. Nhất định là....
Vương Tử Hựu cảm thấy mệt mỏi, nằm ở trên giường cả buổi không ngủ được. Nàng nhắm mắt lại, thính giác đặc biệt mẫn cảm, tiếng bước chân Mạc Tịnh Ngôn ở phòng khách đi đi lại lại, tiếng rót nước, tiếng nhẹ nhàng ho khan đều bị nàng nghe thấy.
Gần trong gang tấc xa tận chân trời, lại khiến cho tim người đặc biệt trống vắng.
Ngày hôm sau Vương Tử Hựu vẫn là dậy sớm, đang rửa mặt thấy Mạc Tịnh Ngôn đã chuẩn bị xong, trên vai mang túi, cầm kính mát trong tay, đứng ở cửa ra vào toilet nhìn nàng.
Vương Tử Hựu nháy mắt mấy cái, Mạc Tịnh Ngôn nói: "Tôi chờ cô, chúng ta cùng đi studio."
"A? Tiếp tục bồi dưỡng cảm tình, đây là chuyện tốt." Vương Tử Hựu rất nhanh chuẩn bị một thoáng là xong, bình thường ra ngoài lề mề cả buổi, hôm nay thần kỳ nhanh chóng, sau ba phút đã cùng với Mạc Tịnh Ngôn sánh vai đi ra ngoài.
Mấy ngày nay Đại Nguyên không đến studio, nhắn nhủ nhờ 80 chiếu cố Vương Tử Hựu, 80 cũng là một người hiền lành liền đáp ứng. Giúp Mạc Tịnh Ngôn mua bữa sáng cũng thuận tiện mua cho Vương Tử Hựu một phần. Không có biện pháp khác, ai bảo trợ lý Tiếu của Mạc Tịnh Ngôn về nhà sinh con, bản thân Vương Tử Hựu không thích cả ngày có người đi theo bên người nàng, vì vậy 80 hiện giờ tạm thời phân chia lực lượng chăm lo thật tốt.
Trông thấy Mạc Tịnh Ngôn cùng Vương Tử Hựu cùng một chỗ đi đến, 80 "Di" một tiếng, cơ hồ sững sờ tại chổ. Mạc Tịnh Ngôn đeo kính râm khoác ngoài áo trắng, mang giày cao gót làm cả người nàng càng cao hơn bình thường, gương mặt lạnh lùng đi đến. Vương Tử Hựu ở bên cạnh nàng, vẻ mặt tươi cười như là vạn người mê, cùng nhân viên công tác chào hỏi, tóc đen buông dài phiêu khở, phối hợp với áo khoác đen cùng giày cao gót, toàn bộ là khí thế của nữ vương.
80 nuốt nước miếng, từ khi làm người đại diện đến nay, nhìn minh tinh cũng không ít. Những minh tinh tư thái chói lọi ở những nơi riêng tư là hù chết người hoặc là bộ dạng rối bù, 80 đã sớm nhìn thấy không thích nữa rồi, trong mắt nàng minh tinh cũng chỉ là người dân bình thường, không có gì khác nhau. Nhưng khi nàng chứng kiến hai người này khí thế và đều có phong cách riêng, đều là nữ nhân xinh đẹp bắt mắt như vậy làm 80 như bị hãm sâu.
Quả thực hình ảnh hoàn mỹ không chê vào đâu được.
Ánh mắt 80 một mực rơi vào trên người hai người kia, cho đến khi Mạc Tịnh Ngôn đứng trước mặt nàng, ánh mắt nàng vẫn còn đăm đăm. Mạc Tịnh Ngôn đưa tay quơ quơ trước mắt nàng, nàng mới bừng tỉnh.
"80 cậu bị sao vậy? Vừa sáng sớm đã sững sờ?" Mạc Tịnh Ngôn hỏi.
"Không có việc gì, không có việc gì... Đúng rồi!" Tựa hồ bị hình ảnh vừa rồi phản kích 80 lôi ra từ trong túi một cái hộp đưa tới Mạc Tịnh Ngôn cùng Vương Tử Hựu nói: "Đây là của một người bạn của tôi nhờ tôi chuyển giao cho hai người."
"Chúng ta?" Mạc Tịnh Ngôn hồ nghi mở cái hộp ra, thấy bên trong lại là hai sợi dây chuyền tình nhân!
Mạc Tịnh Ngôn nhếch môi: "80 bạn của cậu có bị gì không?"
Vương Tử Hựu cầm dây chuyền , cười rất vui vẻ: "Quà này thật không tệ!" Nói xong liền đeo vào.
"Này... cô!" Mạc Tịnh Ngôn cảm thấy rằng tiểu quỷ này thật không có đại não. Trên Internet có cái gọi là diễn đàn Vương Đạo gì đó, nàng rõ ràng làm như không có gì nghiêm trọng cứ thế tiếp nhận quà tặng mang tính tình cảm như thế? Còn tưởng là đang lên cơn...
"Thế nào?" Vương Tử Hựu nâng cằm đối với Mạc Tịnh Ngôn khoe khoang quà của mình "Rất hợp với tôi chứ!"
Mạc Tịnh Ngôn khuôn mặt đen thui, không biết nàng đắc ý cái gì. Ai, nàng đã đeo vào rồi, như vậy... Mạc Tịnh Ngôn bất đắc dĩ cũng đem dây chuyền kia đeo vào - - tuy nhiên một lát nữa quay phim vẫn muốn gỡ xuống.
Mạc Tịnh Ngôn trong lòng đối với chính mình nói: "Được rồi, được rồi, không phải muốn bồi dưỡng tình cảm ăn ý sao? Nàng thiên binh như vậy mình cũng phải học theo khí khái của nàng thôi...ai..."
80 yên lạnh nhìn Mạc Tịnh Ngôn cùng Vương Tử Hựu đeo dây chuyền tình nhân, nhìn các nàng chăm chú thật lâu, đột nhiên cầm điện thoại chạy như bay ở hành lang: "Na Na! Các nàng đã nhận quà rồi! Hiện tại đều đã đeo vào...Thật sự không có lừa cậu, đều đeo, đều...A..." Đột nhiên điện thoại bên kia truyền đến âm thanh kinh hoảng thét lên, 80 bị ma âm đâm thẳng vào lỗ tai, hai mắt tối sầm, ngất đi.
-------------------------------

Chương 12

Vỏ táo đỏ sậm quấn quanh thành hình dáng đinh ốc, chậm rãi rơi xuống.
Mạc Tịnh Ngôn cúi đầu, hết sức chuyên chú nhìn quả táo trong tay rồi nói: "Với ba mẹ có gì không thể hóa giải được cơ chứ, trở về xin lỗi là được rồi."
Vương Tử Hựu tóc ướt sũng, ngồi đối diện nàng, trong mắt mang theo một tầng ánh sáng oán niệm.
Mạc Tịnh Ngôn ngẩng đầu, vừa vặn cùng nàng đối mặt, hơi ngẩn ra. Không muốn có quá nhiều ánh mắt ngây thơ như vậy nhìn nàng, Mạc Tịnh Ngôn cầm quả táo vừa gọt trong tay đưa lên, giơ về phía trước nói: "Này, có muốn ăn không?"
Vương Tử Hựu đột nhiên tiến tới hôn nàng, Mạc Tịnh Ngôn trợn tròn mắt biểu lộ không có bao nhiêu biến hóa, nụ hôn này đối với nàng ý nghĩa không lớn, chẳng qua là bị một tiểu cô nương hôn, vẫn chỉ là một học sinh cấp ba, vị thành niên, bất quá loại chuyện này so sánh với vẻ ngây thơ có chỗ bất đồng chờ mong mà thôi, không cần phải so đo nhiều như vậy. Nàng muốn hôn, để cho nàng hôn. Tựa hồ Mạc Tịnh Ngôn đã sớm có dự liệu sẽ bị hôn, không có ý đáp lại, cũng không cự tuyệt, chỉ mở to mắt để Vương Tử Hựu hôn. Cho đến khi tay Vương Tử Hựu đặt tay lên ngực của nàng, nàng mới lắp bắp kinh hãi, bản năng thoáng giãy dụa. Vương Tử Hựu hít một hơi sâu, vội vàng từ trên người Mạc Tịnh Ngôn đứng lên, trong tay Mạc Tịnh Ngôn cầm dao gọt trái cây cắt bị thương tay của nàng.
"Rất tốt!" K đạo diễn cùng nhân viên hiện trường công tác đều vỗ tay ào ào, "Tiểu Mạc, đoạn cô mở to mắt diễn vô cùng tốt, đắn đo rất đúng chổ."
Mạc Tịnh Ngôn cười cười, cảm thấy hơi mệt.
K đạo diễn để mọi người ăn cơm trưa, buổi chiều quay phim sẽ vất vả, trước ăn no rồi mới có thể làm việc được.
Trợ lý quay phim là một chàng trai trẻ tuổi, hắn rất nhiệt tâm hỗ trợ những người trong đoàn quay phim mang đến lồng đựng cơm. 80 cùng K đạo diễn đang mở lồng, trợ lý quay phim đến vỗ vai 80 nói: "Này 80, Monica và Zoe không ăn cơm sao?"
80 đã sớm đói bụng đút cơm vào trong miệng, vẻ mặt khinh bỉ đối với trợ lý quay phim nói: "Đần, cậu nhìn xem cậu mua cơm gì!"
Tiểu nam hài không rõ sờ đầu: "Cơm thế nào? Tôi cố ý mua cá, bồi bổ thật tốt a!"
80 nói: "Buổi chiều hai người quay cảnh kia rồi, ăn cá nhiều tanh hôi, mở miệng thổi hơi vào đối phương làm sao được, mất mặt lắm. Coi hai người bọn họ kìa, tình nguyện bị đói cũng không ăn, rất bình thường, tôi đã sớm đoán được."
Trợ lý quay phim vẻ mặt ảo não: "Tôi sai, sai rồi! Tôi đi giúp Mạc Tỷ cùng Vương Tỷ mua phần cơm khác."
"Ai ai ai..." 80 giữ hắn lại: "Đừng, đoán chừng hiện tại các nàng đang nhập tâm vào trong bộ phim, trạng thái tĩnh nhập đấy."
K đạo diễn cười rộ lên, vẻ mặt hiền lành.
"Nhập tâm vào phim? Trạng thái?" Trợ lý tiểu nam hài suy nghĩ một chút về hình ảnh kia, đột nhiên xấu hổ, vội vàng nói: "Tôi đi xem mọi người có muốn thêm cơm không!"
Buổi chiều phim chính thức quay.
Màn này 80 yêu cầu yên tĩnh, càng ít người càng tốt. Lúc này Mạc Tịnh Ngôn không chỉ là lộ vai, mà chính là muốn thật sự cởi hết.
Dưới ánh đèn, Mạc Tịnh Ngôn âm thầm nhìn thoáng qua Vương Tử Hựu, thấy nàng cúi đầu không biết suy nghĩ gì, tóc dài thật đen xỏa xuống bờ vai, che mất khuôn mặt, chỉ nhìn thấy sống mũi cao thẳng của nàng cùng đôi môi hoàng mỹ. Tựa hồ cảm nhận được ánh mắt của Mạc Tịnh Ngôn, Vương Tử Hựu ngẩng đầu, cặp mắt của nàng bao phủ bóng tối, tuy nhiên lại khiến cho Mạc Tịnh Ngôn có cảm giác ánh mắt của nàng đã vượt qua bóng tối đi thẳng vào trong lòng nàng.
Mạc Tịnh Ngôn trong nội tâm khẽ giật mình, đồng thời phim cũng đã bắt đầu quay rồi.
Vương Tử Hựu ba bước đến trước mặt Mạc Tịnh Ngôn, hơi thở hỗn loạn trong nháy mắt đem không khí trong phòng phá vỡ. Vương Tử Hựu đem Mạc Tịnh Ngôn ấn lên tường, hôn đến lửa nóng bao trùm, Mạc Tịnh Ngôn nhắm mắt lại.
Vương Tử Hựu hai tay ở bên hông nàng tham tiến vào trog vạt áo nàng, đem áo của nàng từ eo đẩy lên cao cởi ra, Vương Tử Hựu hôn xuống, ngang qua cằm, cổ, hôn lên bụng dưới khỏa thân của Mạc Tịnh Ngôn.
Mạc Tịnh Ngôn đóng chặt mắt cắn môi, bộ dạng cực độ ẩn nhẫn. Vương Tử Hựu đứng thẳng lên cởi bỏ quần áo của Mạc Tịnh Ngôn, đem nàng ôm vào trong ngực, cắn bờ vai nàng. Mạc Tịnh Ngôn rụt lại hừ một tiếng, Vương Tử Hựu nghe thấy nàng rên rỉ đỡ lấy cái ót của nàng không cho nàng trốn tránh, lại hôn lên môi nàng.
Vương Tử Hựu hết sức nhập tâm, một lần hành động một lần dừng lại đều lộ ra khí tràng cường thế. Mạc Tịnh Ngôn bị nàng dày vò thở hổn hển liên tục, tiếng hít thở ngày càng nặng nề, lông mày nhíu lại, nhưng hai mắt vẫn nhắm chặt, như đang hưởng thụ đau đớn dày vò.
80 đứng ở góc nhỏ thấy một lần nữa nội tâm mãnh liệt bành trướng, thật muốn che mặt quay đầu vào bức tường. Không nghĩ đến...không nghĩ rằng thường ngày Mạc tỷ lạnh như băng, cũng có lúc biểu lộ mê người đến như vậy. 80 cầm lấy quạt tay của đạo diễn, quạt liên tục, phòng này thông gió thật tình không tốt. A...thật sự là nóng bức khó chịu...
Vương Tử Hựu đem Mạc Tịnh Ngôn áp ngã xuống giường, đầu gối tiến vào giữa hai chân nàng, khiến cho chân nàng tách ra. Mạc Tịnh Ngôn thần kinh căng cứng một phút, còn chưa có nhiều thời gian phản ứng, Vương Tử Hựu đã nằm trên thân, tiếp tục hôn nàng.
Lúc này màn ảnh tập trung vào khuôn mặt của Mạc Tịnh Ngôn, quay một màn đặc tả, Vương Tử Hựu cúi người xuống, đem toàn bộ ống kính giao cho Mạc Tịnh Ngôn.
Mạc Tịnh Ngôn tuy nhiên từ từ nhắm hai mắt, nhưng là nàng biết rõ ống kính đối diện nàng, biểu lộ có chút căng cứng mất tự nhiên. Vương Tử Hựu tựa hồ cảm thấy bắt đầu không tập trung, trên đầu gối nàng thoáng dùng lực nhúc nhích, Mạc Tịnh Ngôn cảm giác được giữa hai chân có điều khác thường, không khỏi "A" lên một tiếng.
Nếu không phải hiện giờ đang đối diện màn ảnh không thích hợp để phát tiết, Mạc Tịnh Ngôn đã muốn nhảy dựng lên đâm vào ót Vương Tử Hựu. Trong lòng nàng mắng thầm: "Tiểu quỷ chết tiệt này, rõ ràng làm ra cái động tác khác người như vậy, hơn nữa trên kịch bản hoàn toàn không có, thật là lưu manh!"
Bất quá may mắn, nhờ có Vương Tử Hựu lưu manh, Mạc Tịnh Ngôn lại được đặc tả một hình ảnh phi thường hoàng mỹ quyến rũ người.
"Thật tốt quá! Một lần thông qua!" Mạc Tịnh Ngôn trong nội tâm phát ra tiếng hoang hô thắng lợi, nghe đạo diễn hô ngừng Mạc Tịnh Ngôn tựa như muốn bão tố nước mắt.
Cảm xúc nhất thời hưng phấn Mạc Tịnh Ngôn chưa kịp che thân thể mình, Vương Tử Hựu quay đầu không nhìn nàng, không tự nhiên kéo chăn trên giường che cho Mạc Tịnh Ngôn nói: "Thật xin lỗi"
Mạc Tịnh Ngôn cho rằng nàng vì hành động thất lễ vừa rồi mới xin lỗi, rất đại lượng nói: "Được rồi, đã biết rõ cô lưu manh. Bất quá quay một lần được thông qua, tôi sẽ tha thứ cho cô."
Vương Tử Hựu bộ mặt nhăn nhó, nghe tiếng K đạo diễn từ sau lưng Vương Tử Hựu truyền đến: "Tiểu Mạc, rất xuất sắc"
Mạc Tịnh Ngôn trong lòng nở nụ cười.
"Nhưng Tiểu Vương, lời thoại của cô bị thiếu, chúng ta quay lại lần nữa."
Mạc Tịnh Ngôn lập tức hóa đá, khóe miệng bị khống chế mà co rút lên. Cái gì? Lời thoại bị thiếu?? Một lần nữa???
Nàng phẫn hận xiết lấy cái chăn, che mình lại, chỉ vào Vương Tử Hựu hét lên: "Cô tuyệt đối là cố ý!!"
Vương Tử Hựu xuôi tay: "Tiểu Như, người ta đã xin lỗi, xin nhận lỗi, Tiểu Như hãy cho người ta thêm một lần cơ hội nữa a."
"Ai là Tiểu Như!" Mạc Tịnh Ngôn không thể nhịn được kéo cái gối ném về phía Vương Tử Hựu. Vương Tử Hựu phản ứng cực nhanh nghiêng đầu chiếc hoàn toàn không lệch hôn lên khuôn mặt tròn ục ịt của đạo diễn K. "Dewei" như tiếng đạn bắn, rơi xuống đất.
Mạc Tịnh Ngôn tối sầm mặt: "Ôi...Thật có lỗi..."
Vương Tử Hựu cúi đầu, khóe miệng cong lên, đôi mắt sáng , tà mị cười cười: "Phản ứng nhạy bén của Taekwondo đai đen đúng là lời đồn quả không sai."
---------------------------------

Chương 13

Mạc Tịnh Ngôn trong lòng mặc niệm một vạn lần, nàng thật sự không bao giờ muốn nhìn thấy nữ nhân họ Vương kia nữa.
Từ xế chiều quay đến 12 giờ đêm mới kết thúc công việc, Mạc Tịnh Ngôn hết mặc rồi lại cởi, cởi rồi lại mặc, thời tiết lạnh lẽo làm nàng hắt xì mấy cái.
Lần thứ nhất không cho qua vì Vương Tử Hựu nói dư lời thoại trong kịch bản, K đạo diễn truy cầu hoàn mỹ không hài lòng nên phải quay lại.
Lần thứ hai lời thoại có điểm không rõ ràng thoáng cà lăm, không phải là chỉ có bốn chữ "Chị rất cảm tính?" Một câu ngắn như vậy lại bị nàng nói vấp, thế là phải quay lại!
Lần thứ ba Mạc Tịnh Ngôn không có tâm trạng, K đạo diễn hô "CUT" Vương Tử Hựu sờ môi mình nói: "Mạc tỷ, chị chú ý một chút được không, tôi hôn chị đến môi sưng lên hết cả rồi." Mạc Tịnh Ngôn nghe xong hận không thể lột da nàng tại chỗ! Là ai ba lần bốn lượt phải quay lại, ảnh hưởng đến tiến độ?
Lần thứ tư Vương Tử Hựu đẩy Mạc Tịnh Ngôn về phía trước, không hiểu sao vừa mới bước đã bị té ngã, trật chân, lúc này công việc mới kết thúc.
K đạo diễn cuối cùng họp quyết định, chọn lần quay đầu tiên là tốt nhất, dư lời thoại có thể bỏ bớt, bằng không có quay lại đoán chừng cũng không đạt hiểu quả tốt.
Mạc Tịnh Ngôn có một cảm giác như bị người đùa giỡn, đã như vậy lại còn cố quay lại ba lần bốn lượt là có ý gì? Mạc Tịnh Ngôn trong nội tâm bị đèn nén. 80 lái xe ngồi cạnh nàng, thấy khuôn mặt nàng khó coi không nói lời nào.
Đêm nay 80 phải về nhà, vừa vặn ngày mai Mạc Tịnh Ngôn không có phim quay, cho nên muốn cùng nàng trở về yên tĩnh một chút.
80 thấy Mạc Tịnh Ngôn mặt đen, muốn an ủi nàng: "Mạc tỷ..."
80 mới mở miệng Mạc Tịnh Ngôn đã cắt ngang: "Được rồi 80, không phải cần nói, tôi hiểu rõ, tôi chỉ cần chút thời gian để cân bằng lại."
80 lông mày dãn ra, bất đắc dĩ cười nói: "Mạc tỷ có muốn uống coffee không? Quán cậu thích nhất ở phía trước."
Mạc Tịnh Ngôn không nói gì, 80 ngừng xe ở ven đường, đi xuống mua coffee cho nàng.
Mạc Tịnh Ngôn ngồi ở trong xe nhìn ra ngoài, vào ban đêm đầu đường lãnh lãnh thanh thanh, gió lạnh ùa đến, trên đường thưa thớt người qua lại đều rút vào trong áo ấm, muốn tạm thời tránh thoát cái lạnh.
Mạc Tịnh Ngôn cảm thấy mệt mỏi. Nhớ mấy năm về trước nàng quay phim liên tục suốt mấy đêm không có việc gì, nhưng hiện giờ vất vả chưa đến một tuần dường như khiến thân thể nàng gần như tiều tụy, chẳng lẽ lớn tuổi thật rồi sao?
"Đợi lâu." 80 mua được coffee nóng hổi đem lên xe, Mạc Tịnh Ngôn đối với nàng cười cười nói cám ơn. Hai người bọn họ tay cầm ly coffee, hơi nóng nhẹ nhàng bốc lên, trong xe đều tràn ngập mùi thơm của coffee, Mạc Tịnh Ngôn ưa thích cảm giác ấm áp bạn bè ở cùng một chổ với 80. Nàng cũng đặc biệt quý trọng phần nhân tình này.
80 định khởi động xe, Mạc Tịnh Ngôn đột nhiên nói: "Chờ một chút"
"Sao vậy?"
Mạc Tịnh Ngôn một tay cầm coffee, một tay thò vào túi áo khoác tìm tới tìm lui đều không có tìm được: "Điện thoại của tôi hình như bỏ quên trong Studio."
"Không thể nào! Đây không phải là tình huống tốt." Trở thành người đại diện nhiều năm như vậy, 80 tự nhiên hiểu rõ điện thoại chính là đồ vật riêng tư mà nghệ sĩ vô cùng giữ kỹ.
Mạc Tịnh Ngôn nói: "80 cậu về trước đi, tôi tự mình quay lại Studio lấy điện thoại một chút."
80 lắc đầu: "Đã trễ như vậy, tôi lo một mình cậu trở về, tôi đi với cậu"
"Đêm nay cậu không phải là cùng mẹ đến thăm bà ngoại sao? Đã đến giờ rồi, người nhà cậu sẽ không vui đâu."
80 không nói, Mạc Tịnh Ngôn kiên quyết xuống xe, 80 không thể phản đối hay đồng ý, lại không thể để cho mình chở đi, đành phải chở nàng đến Studio rồi mới rời đi.
Mạc Tịnh Ngôn nhớ rõ nàng để di động trong ngăn kéo Studio. Đi đến trường quay mới biết bên trong rõ ràng còn người. Tiếp tục đi vào, K đạo diễn cùng một số nhân viên công tác đều còn ở lại, máy quay phim, đèn chiếu, toàn bộ đều đang hoạt động, rõ ràng là đang quay phim, quay cảnh Vương Tử Hựu một mình diễn xuất.
Mạc Tịnh Ngôn đứng ở cửa ra vào, nhìn Vương Tử Hựu ở dưới ánh đèn mặc một chiếc quần ngắn màu đen, đưa lưng về phía máy quay, đứng dưới vòi hoa sen tắm rửa. Máy quay chỉ quay nửa phần trên của nàng, thoạt nhìn như là không mặc đồ đang tắm.
Mạc Tịnh Ngôn một thoáng đi vào trong mộng, một màn trước mắt làm cho nàng bất ngờ không kịp chuẩn bị.
Hôm nay hai người là đối thủ trong phim. Chính bản thân Mạc Tịnh Ngôn không thoát khỏi bị trần trụi, nhưng Vương Tử Hựu cũng chỉ lộ lưng mà thôi, trước ngực tự nhiên có vật che chắn, Mạc Tịnh Ngôn không chiếm được một chút tiện nghi nào. Giờ khắc này, Vương Tử Hựu...tóc dài ướt sủng dán trên tấm lưng mỹ miều, nước trong suốt lướt qua vai nàng chảy xuống vòng 3 đầy đặn thẳng đến đôi chân thon dài. hơi nước mông lung vây quanh nàng, giơ tay nhấc chân đều mang lại cảm giác trêu chọc người không nói nên lời. giống như là một thủy yêu tinh xuất hiện....
Mạc Tịnh Ngôn trong lòng không hiểu sao lại nhảy dựng lên, đứng ở nơi đó rõ ràng không hề chớp mắt chằm chằm nhìn nàng, cho đến khi K đạo diễn hô "CUT" Vương Tử Hựu xoay người trước tiên đối mặt với Mạc Tịnh Ngôn, Mạc Tịnh Ngôn mới hồi tỉnh.
"Này, Mạc tỷ, chị không phải về rồi sao? Cố ý đến xem tôi quay cảnh khỏa thân tắm rửa à? Có bị tôi mê hoặc không?" Vương Tử Hựu quấn quanh người khăn tắm trắng tinh. nheo mắt đi đến chỗ Mạc Tịnh Ngôn.
Nhân viên công tác đều nở nụ cười. Mạc Tịnh Ngôn tức giận liếc xéo nàng, vô sỉ vẫn là vô sỉ, muốn tiến hóa thành người đàng hoàng vẫn cần thời gian lâu dài. Mạc Tịnh Ngôn gương mặt lạnh lùng đi ngang qua phim trường đi vào phòng diễn viên tìm điện thoại. Kéo ngăn tủ ra đã thấy điện thoại, Mạc Tịnh Ngôn liếc mắt nhìn, mật mã trên màn hình điện thoại không bị mở ra. thở phào nhẹ nhõm. Nhìn thời gian. đêm nay ở trong phim trường ngủ một đêm cũng tốt. Tuy nhiên nàng không muốn cùng tiểu quỷ vô sỉ kia nói chuyện.
Mạc Tịnh Ngôn đi vào đại sảnh khách sạn để vào thang máy, tháng máy từ từ đi lên, đến tầng mười một. Mạc Tịnh Ngôn mới ra khỏi thang máy đã nghe ở trong góc rẽ có tiếng phụ nữ vang lên "Tôi không có nghĩa vụ cùng cô ở nơi này nói nhảm."
Mạc Tịnh Ngôn dừng bước, thanh âm này là của Vương Tử Hựu? Lòng hiếu kỳ thúc đẩy Mạc Tịnh Ngôn nhẹ bước đi đến góc kia. nàng ở bên tường nghe thấy một nữ nhân khác tận lực giảm âm thanh xuống thấp nói: "Đừng tưởng rằng cô có thể hung hăng càn quấy cả đời! Nhân vật Tiểu Nguyệt rõ ràng là dành cho tôi, cô đơn giản muốn đoạt là đoạt...Tốt! Cô bây giờ có bản lãnh, tôi cố gắng lâu như vậy cũng chỉ có thể nhận vai phụ, bất quá tôi cho cô biết, sớm muộn có một ngày tôi sẽ bằng chính bản lĩnh của mình leo lên đầu cô ngồi!"
Mạc Tịnh Ngôn đã hiểu nữ nhân này cũng là diễn viên trong "Nguyên Vị" tên là Kỳ Hủy Mẫn. Mấy ngày hôm trước không có cảnh nàng diễn, ngày mai nàng mới bắt đầu diễn xuất, cho nên hôm nay mới đến đoàn phim. Nàng so với Vương Tử Hựu ra mắt trước hai năm, chỉ đóng vai phụ hay thứ phụ, luôn diễn vai phụ. Lần này trong "Nguyên vị" nàng sắm vai bạn thân của nhân vật chính Tiểu Như, vẫn chỉ là một vai phụ, lời thoại cộng lại chưa quá mười câu.
Nghe Kỳ Hủy Mẫn nói như vậy, Mạc Tịnh Ngôn ngược lại nhớ đến 80 từng kể cho nàng nghe, nhân vật Tiểu Nguyệt đích thật là Vương Tử Hựu đoạt về, người đại diện Đại Nguyên cùng trưởng phòng công ty đều không đồng ý để nàng diễn phim đồng tính nhạy cảm như vậy. Ngay từ đầu, Kỳ Hủy Mẫn dường như có người đỡ đầu, đi cửa sau, tiến cử cho K đạo diễn, K đạo diễn kỳ thật không hài lòng, cảm thấy Kỳ Hủy Mẫn tuy tuổi không lớn nhưng lại không che dấu được vẻ phong trần, nhìn thế nào cũng không có khí chất quật cường tươi trẻ của Tiểu Nguyệt. Kỳ Hủy Mẫn sống chết muốn diễn vai Tiểu Như, K đạo diễn đành phải qua loa hẹn nói sau.
Về sau Vương Tử Hựu muốn diễn Tiểu Nguyệt, Đại Nguyên không cho, nàng một mình chạy đi tìm K đạo diễn thử vai. K đạo diễn nhìn Vương Tử Hựu mặc bộ quần áo quả dưa đến, nhất cử nhất động của nàng đều giống như Tiểu Nguyệt ở trong kịch bản bước ra, K đạo diễn lập tức quyết định cho Vương Tử Hựu đóng vai Tiểu Nguyệt. Nghe Vương Tử Hựu nói tự mình đến thử vai, người đại diện cùng công ty cũng không biết, K đạo diễn cười ha hả nói không sao, ta gọi điện thoại cho trưởng phòng của người.
Trưởng phòng nhận điện thoại của K đạo diễn cơ hồ muốn khóc, nể uy tính của K đạo diễn, cùng không cách nào ngăn cản Vương Tử Hựu đành đáp ứng.
Vì vậy Kỳ Hủy Mẫn bị đẩy xuống vai phụ.
Vương Tử Hựu tỉnh táo nói: "Tôi sẽ nói với cô ba điểm, thứ nhất, đích thật tôi cướp vai của cô, thì sao nào? Giới nghệ sĩ chính là như vậy, không có thực lực thì tránh qua một bên, cô cho rằng chống lưng của cô lớn thế nào? Thứ hai, bộ dạng oán phụ nhìn thật khó coi, vô luận cô có đánh dày bao nhiêu phấn."
"Cô!" Kỳ Hủy Mẫn giận đến phát run.
"Thứ ba" Vương Tử Hựu nói tiếp: "Nếu như cho rằng chỗ này hoàn toàn không có tai mắt của truyền thông thì cô quá ngây thơ rồi, muốn ngày mai nổi tiếng trên đầu đề báo chí thì cứ tiếp tục la hét đi, Kỳ tiền bối."
"..." Kỳ Hủy Mẫn bị tức đến nghẹn họng, Mạc Tịnh Ngôn đứng ở sau tường suýt tý nữa cười ra tiếng. Thì ra tiểu hài tử đáng chết này lời nói ác độc thật đúng là vô địch thiên hạ, tuy có lúc lời ác độc của nàng đối với mình thực chán ghét, nhưng đối phó với loại nữ nhân khó ưa, vẫn là hả dạ.
Kỳ Hủy Mẫn không thuận, không buông tha: "Tôi xem diễn xuất là tính mạng! Không giống như cô chỉ xem là một trò chơi! Điện ảnh đối với cô không phải chỉ là một món ăn nhanh thôi sao?"
Vương Tử Hựu thanh âm triệt để lạnh lẽo "Món ăn nhanh ? Tôi cho cô biết bộ điện ảnh này tôi dùng toàn lực. Tuy nhiên tôi không muốn nói với cô về những điều này, nhưng tôi thật sự không quen nhìn ánh mắt thiển cận của cô hơn nữa không thể nhẫn nhịn để cô vũ nhục thứ tôi yêu thích. Diễn vai đồng tính thì có gì gọi là đùa giỡn? Cô bị ngốc hả? Ai muốn thành công đều phải trả một cái giá lớn ngang nhau, cô cho rằng tôi diễn vai Tiểu Nguyệt là vì cái gì? Tôi cố gắng lâu như vậy, hết thảy đi muốn đạt đến lý tưởng của tôi. Nhiều lời vô dụng, chúng ta không cùng một thế giới, cô xem xem khi nào thì trở về hỏa tinh thì tốt hơn."
Nói xong những lời này chỉ còn nghe thấy tiếng giày cao gót nện trên nền đất của Vương Tử Hựu.
Mạc Tịnh Ngôn ngây ngốc đứng tại chỗ cả buổi mới chậm rãi trở về phòng.
Mới mở cửa đã thấy Vương Tử Hựu tắm rửa xong, ăn mặc rất khiêu gợi, áo ngủ viền đăng ten đang lau tóc.
Mạc Tịnh Ngôn không nghĩ đến Vương Tử Hựu lại ăn mặc như vậy, áo ngủ hoàn toàn trong suốt, bộ áo làm nổi bật dáng người cân đối khi ẩn khi hiện của Vương Tử Hựu khiến người ta khí huyết bành trướng.
Mạc Tịnh Ngôn không hiểu sao lại cảm thấy xấu hổ, quay đầu không nhìn nàng, ngược lại Vương Tử Hựu rất hào phóng lộ ra dáng người hoàn hảo , trước sau như một cười hỏi: "Mạc tỷ, sao lại đỏ mặt?"
Mạc Tịnh Ngôn không nói..... Vương Tử Hựu lại không trêu chọc...nàng sớm đã quen với thái độ lãnh đạm của Mạc Tịnh Ngôn đối với nàng.
Đang lúc nàng chuẩn bị về phòng thì Mạc Tịnh Ngôn đột nhiên mở miệng gọi: "Zoe"
"Ân?"
Mạc Tịnh Ngôn không biết mình có nên hỏi hay không, nhưng trầm mặc một hồi nàng vẫn mở miệng: "Zoe, cô vì lý do gì mà nhất định phải đóng bộ phim này?"
Vương Tử Hựu quay đầu nhìn Mạc Tịnh Ngôn vẻ mặt tựa như đông cứng lại, Mạc Tịnh Ngôn bị ánh mắt nàng nhìn, thậm chí có chút hốt hoảng.
--------------------------------------

Chương 14

"Chị tại sao hỏi như vậy?" Vương Tử Hựu ánh mắt sáng lên mang theo một tia cảnh giác tiến gần tới Mạc Tịnh Ngôn.
"Tôi nghe nói, công ty kỳ thật không muốn cô quay bộ phim này, là chính cô tìm đến K đạo diễn xin diễn thử. Tôi chỉ là có chút hiếu kỳ, cô tại sao lại phải quay bộ phim này? Chủ đề đồng tính không phải là rất nhạy cảm sao?"
Vương Tử Hựu lấy khăn tắm lau tóc ướt tiện tay ném lên ghế sofa, động tác có chút mạnh. Mạc Tịnh Ngôn chớp mắt mấy cái, nàng không phải là vì đối với vấn đề nhạy cảm này mà nổi giận chứ?
"Chị muốn biết sự thật?" Vương Tử Hựu vén vén mái tóc ướt sủng, vài giọt nước nhỏ xuống. Mạc Tịnh Ngôn thấy nàng chậm rãi đi về phía mình, trên mặt tươi cười lại phảng phất đâu đó chút khí thế khiến người ta sợ hãi, Mạc Tịnh Ngôn không nhịn được lui về sau một bước, không nghĩ phía sau lưng nàng là ghế sofa, chân nàng mền nhũn, lập tức ngồi xuống ghế sofa.
Vương Tử Hựu vươn hai tay đặt trên thân ghế sofa ở hai bên Mạc Tịnh Ngôn, đem cả người nàng đều ở trong vòng tay của mình.
"Tôi sở dĩ nhất định phải diễn bộ phim này, tất cả đều bởi vì..."
Vương Tử Hựu càng lúc càng đến gần, Mạc Tịnh Ngôn không còn đường lui ngồi trên ghế, nàng quay đầu cố gắng tránh né hơi thở nóng hổi của Vương Tử Hựu mập mờ thổi đến. Tiểu quỷ này có phải hay không muốn làm tiếp cảnh thân mật như lúc trên trường quay đây? ! Mạc Tịnh Ngôn rất muốn đẩy nàng ra, nhưng sợ nàng sẽ không nói tiếp nửa câu sau, đành phải tiếp tục nhẫn nại để nàng thân mật quá đáng.
"Bởi vì sao? Nói mau!" Mạc Tịnh Ngôn hai tay ngăn ở giữa hai người, dự định chỉ cần Vương Tử Hựu mở miệng nói xong sẽ hung hăng đem cái người thích chủ nghĩa cơ thể thân mật kia đảy xa bảy mười vạn tám ngàn dặm, bất kể nàng có phải là Taekwondo đai đen hay không, miễn sao đẩy càng xa càng tốt là được.
Vương Tử Hựu nói: "...Bởi vì tôi thích..."
Tim Mạc Tịnh Ngôn đập mạnh điên cuồng. Nàng vì cái gì mà nói chậm như vậy? Như máy móc đang nới lỏng dây cót! Nàng không phải là cố ý đấy chứ? Như vậy, cuối cùng nàng sẽ nói cái gì đây, nàng nói nàng thích gì? Không biết vì sao Mạc Tịnh Ngôn cảm giác, Mạc Tịnh Ngôn với tư thế mập mờ những lời sắp thốt lên... giống như... rất giống lời thoại trong phim lúc nhân vật chuẩn bị tỏ tình!
Mạc Tịnh Ngôn đột nhiên quay mặt nhìn về phía Vương Tử Hựu, nàng cần phải nhìn thẳng vào ánh mắt nàng ấy, nàng muốn nhìn rõ rốt cục người này nói thật hay nói giỡn, hơn nữa nàng không thể một lần nữa mất khí thế, lần nào cũng bị tiểu quỷ nhỏ hơn mình năm tuổi trấn áp. Vương Tử Hựu không kịp phòng bị ánh mắt bị quan sát thốt ra: "Bởi vì tôi thích nhân vật khó, có tính khiêu chiến."
"..." Mạc Tịnh Ngôn lòng dạ ác độc hung hăng trầm xuống, chẳng biết vì sao lại có chút thất vọng, cảm giác thất vọng không biết sao lại biến thành tức giận, vẻ mặt không kiên nhẫn nói: "Một đứa nhỏ có tiền đồ, nhưng sao không tránh xa tôi một chút? Cô cho rằng bây giờ là còn quay phim sao?" Nói xong liền đẩy nàng ra, từ trên ghế sofa xoay người đứng lên. Vương Tử Hựu cũng không biết đang giận cái gì, một cổ tức giận không tên chạy lên não, đối với bóng lưng Mạc Tịnh Ngôn hô: "Chị với tôi đâu có liên quan đến nhau, dựa vào cái gì mà hỏi những thứ này? 
Chuyện riêng của tôi cần báo cáo với chị sao? Chị bất quá là vì muốn đóng "Nguyên Vị" mà phải ủy khuất bản thân yêu thích tôi, đừng tưởng rằng như vậy là đã có tư cách can thiệp vào cuộc sống của tôi!" 
Mạc Tịnh Ngôn quay đầu cười lạnh nói: "Tôi biết rõ lòng tự trọng của cô rất lớn, nhưng không cần bắt được ai cũng cắn xé. Đúng vậy, tôi thật ủy khuất chính mình bắt buộc bản thân phải đi thích người như cô, không có khí chất, không có nhân tính, không có lễ phép, lời nói của cô ác độc như vậy, nếu người nào thích cô thì đúng tà tự chuốc lấy khổ!"
Nói xong những lời mới rồi, Vương Tử Hựu quả thật có chút hối hận, nàng chỉ đang giận chính mình lâm trận lùi bước, nàng vốn không định nói cái gì thích nhân vật có tính khiêu chiến cao, nhưng không hiểu sao lời nói ra khỏi miệng tựa hồ lại biến đổi hoàn toàn? Chỉ vì đối mặt với Mạc Tịnh Ngôn nên phải rút lui sao?
Vừa mới nãy muốn nói lời xin lỗi lại không nghĩ đến Mạc Tịnh Ngôn lại dùng lời ác độc để đánh trả. Vương Tử Hựu quả thật không kiềm chế được, "Tốt! Chỉ mong chị không phải là người tự chuốc lấy khổ kia!"
Đối diện với cơn giận dữ của Vương Tử Hựu, Mạc Tịnh Ngôn tiếp tục cười lạnh: "Cám ơn, tôi đã sớm nói vì bộ phim này mà tôi phải thân thiết với cô, muốn tôi thật sự thích cô là một chuyện tuyệt đối không thể! Cái này cô có thể yên tâm?"
Vương Tử Hựu ném thêm một câu "Tốt lắm" xong liền bước vào phòng mình, dùng sức đóng lại.
Mạc Tịnh Ngôn xuôi tay nhìn lên trời: "Ai đến nói cho mình biết nữ nhân này rốt cuộc là sinh vật ở hành tinh nào không? Chỉ muốn quan tâm nàng, tại sao lại biến thành như vậy? Cho nên kết quả cuối cùng chính là vĩnh viễn sẽ không có biện pháp nói chuyện cùng với nàng ư? Vô luận là bất kỳ đề tài gì cũng sẽ dùng cãi nhau làm Ending?"
Vương Tử Hựu ở trong phòng mình nằm lên gối, rõ ràng không muốn như vậy! Vì cái gì lúc nào cũng mất bình tĩnh gây gỗ với nàng? Tiếp tục như vậy nàng sẽ ngày càng chán ghét mình... Vương Tử Hựu mở cửa sổ để gió lạnh thổi vào phòng, muốn cho đêm lạnh khiến mình yên tĩnh một chút. Tỉnh táo nhớ lại lời của Mạc Tịnh Ngôn...Có lẽ là nàng vô tình, có lẽ là khi nàng nổi giận không lựa lời mà nói, nhưng từng câu từng chữ đều khiến Vương Tử Hựu nhói tim. Hai tay đặt lên bệ cửa sổ, từ độ cao này nhìn xuống, có thể trông thấy thành thị vàng son choáng ngợp.
"Kỳ thật tôi rất muốn nói, tôi sở dĩ gia nhập ngành giải trí, làm diễn viên, dốc sức liều mạng leo lên vị trí này, còn tiếp nhận đóng bộ phim có đề tài mẫn cảm đều là vì chị Mạc Tịnh Ngôn..." Vương Tử Hựu nói ra những lời này cho chính mình nghe, tâm lại đau đớn không thôi.
Nàng không phải loại nhu nhược không dám tỏ tình, trái lại, nàng vì thích Mạc Tịnh Ngôn, mà cố gắng không chùn bước để gia nhập giới nghệ sĩ, nàng tuyệt đối là con người của hành động.
"Từ rất lâu rất lâu tôi đã thích chị, chỉ là khi đó người thích chị có hàng trăm hàng vạn, tôi có là cái gì đâu? Tôi cho rằng chỉ cần tôi cố gắng, chỉ cần tôi có thể đi vào thế giới của chị, cố gắng trở thành một nữ nhân có mị lực, chị sẽ đối với tôi có vài phần kính trọng, nhưng kết quả thì vẫn như cũ.... vẫn cách xa người vạn dặm. Vừa mới biết chị quay lại studio, sau đó còn quay về khách sạn, cố ý mặc áo ngủ này... Thật sự là buồn cười vô cùng Vương Tử Hựu à, chính mình diễn một vai mà người khác hoàn toàn không có đem mình để vào mắt." Vương Tử Hựu có chút bi thương, vì chính mình mở một chai rượu, vì bản thân mà cạn ly.
Một câu của Mạc Tịnh Ngôn "Tôi tuyệt đối sẽ không thích cô" lại khiến cho bao nhiêu dũng khí thổ lộ của Vương Tử Hựu hoàn toàn biến mất. Giống như tất cả tự tin đều tan thành mây khói, Vương Tử Hựu một mình nâng ly uống đến kiệt sức, ngã xuống giường trong lúc mơ mơ màng màng ngủ mất.
Không biết qua bao lâu nghe thấy có người gõ cửa phòng nàng, Vương Tử Hựu phiền chết, ôm đầu không để ý đến, ai ngờ tiếng đập cửa càng lúc càng lớn, hơn nữa khí thế không có ý định bỏ cuộc. Vương Tử Hựu một cước đá văng cái mền, mạnh mẽ xoay người xuống giường muốn đi mắng người gõ cửa kia một trận, nhưng chân vừa chạm đất, thân thể này lại đung đưa. Chính mình rõ ràng đang ở trên mặt đất không phải trên thuyền, như thế nào lại cảm thấy lung lay đứng không vững? Vương Tử Hựu không có tâm tình nghĩ nhiều như vậy, vịn tường nổi giận đùng đùng lảo đảo chạy đi mở cửa.
Cửa "ầm" một tiếng mở ra, Mạc Tịnh Ngôn bỗng giật mình, không nghĩ Vương Tử Hựu khi mở cửa lại có thanh âm lớn như thế.
"À...Đại Nguyên gọi điện thoại cho cô, nói điện thoại cô luôn tắt máy, nên gọi tôi, nhờ tôi đến đây quan tâm cô....Cô uống rượu sao?" Kỳ thật khi vừa mới mở cửa Mạc Tịnh Ngôn đã ngửi thấy hơi rượu ào vào mặt, không nghĩ đến kẻ này chẳng những hút thuốc mà còn uống rượu, tuổi còn trẻ mà lại như thế, hiện tại còn là nhân vật mới...ai...
Mạc Tịnh Ngôn ở trong lòng thở dài hồi lâu, thấy Vương Tử Hựu tay cầm nắm cửa, khom người không nói gì, đôi mắt vô thần hết lần này đến lần khác nhìn chằm chằm Mạc Tịnh Ngôn.
Mạc Tịnh Ngôn lạnh cả người vội vàng nói: "Tốt thôi, cô không có gì là tốt rồi, tôi gọi điện thoại cho Đại Nguyên..."
Mạc Tịnh Ngôn mới quay người đã bị Vương Tử Hựu kéo vào trong lòng, Mạc Tịnh Ngôn kinh hãi, dùng sức giãy giụa thế nhưng Vương Tử Hựu hai tay xiết chặt đem nàng ôm vào trong ngực, không cho nàng có cơ hội thoát ra.
"Bạch Khiết..." cằm Vương Tử Hựu cọ vào cổ Mạc Tịnh Ngôn, bộ dáng giống như một con mèo.
-----------------------------------------

Chương 15

Bạch Khiết?
Mạc Tịnh Ngôn nhớ lần trước đến nhà Vương Tử Hựu, mẹ của Vương Tử Hựu cũng dùng tên nhân vật nàng từng đóng qua để gọi nàng... Nhưng là, Vương mụ mụ gọi nghe thân thiết, Vương Tử Hựu gọi có cảm giác sao thật tha thiết như vậy??
Hơn nữa, Mạc Tịnh Ngôn không biết vì sao, trong lòng lại cảm thấy mất mác.
Mạc Tịnh Ngôn không rõ mình là mất mác cái gì, Vương Tử Hựu dùng sức áp nàng vào cửa, nâng mặt nàng lên rồi như quên hết mọi thứ mà hôn nàng. Mạc Tịnh Ngôn không nghĩ Vương Tử Hựu đột nhiên lại làm ra chuyện khác người như thế, kịch liệt giãy giụa gọi: "Vương Tử Hựu! Cô uống nhiều quá rồi, thả tôi ra!"
"Không thả!" Vương Tử Hựu đương nhiên phản kích nói.
Mạc Tịnh Ngôn còn muốn nói nhưng miệng bị Vương Tử Hựu chặn lại đến thở không ra hơi. Vương Tử Hựu giờ phút này hôn so với trước hay sau khi quay phim hoàn toàn không giống nhau, khi quay phim không phải hôn thật, bất quá môi đụng nhau không di chuyển, nhưng bây giờ nàng...rõ ràng là hôn sâu.
Mạc Tịnh Ngôn hai tay ở vai Vương Tử Hựu dùng hết sức đẩy ra, nhưng Vương Tử Hựu giống như người nằm trên mặt đất, đẩy thế nào cũng không ra. Vương Tử Hựu bực bội Mạc Tịnh Ngôn nhích tới nhích lui thật phiền toái, tức giận giữ chặt lấy hai tay nàng áp lên tường, mệnh lệnh nàng không được nhúc nhích, đầu tiến vào cổ nàng giống như ma cà rồng đi cắn cổ nàng, hết lần này đến lần khác cắn nhưng thật sự không giống như cắn, dùng hàm răng cọ xát làn da của Mạc Tịnh Ngôn, mài nóng đến khó chịu, cái này hoàn toàn là màn tình nhân trêu đùa tán tỉnh.
Mạc Tịnh Ngôn cả người bị Vương Tử Hựu áp đến sít sao, không thể cử động cũng không thể nhút nhít gì được, cảm thấy dị thường bối rối, loại tình huống này, như thế nào lại thấy giống như cưỡng dâm!
"Vương Tử Hựu! Vương Tử Hựu cô tỉnh lại cho tôi!"
Vương Tử Hựu hoàn toàn không nghe thấy Mạc Tịnh Ngôn la lối, buông ra cổ tay bị kiềm chế của nàng, thò tay vào trong áo ngủ nàng, vuốt ve eo, cùng lúc đó môi dán trên cổ Mạc Tịnh Ngôn dùng sức khẽ mút lấy, Mạc Tịnh Ngôn thiếu chút nữa hừ ra tiếng.
Mạc Tịnh Ngôn cảm giác nếu còn tiếp tục như thế này nữa thì sẽ mất đi lý trí, lời nói đã không thể thức tỉnh người ngoài hành tinh kia đang làm sự tình so với trong phim còn nghiêm trọng hơn, kích động tát một cái, đầu Vương Tử Hựu nghiêng mạnh qua một bên, hai chân mền nhũn quỵ xuống đất, đầu lập tức va mạnh vào nền đất.
"Đau!" Vương Tử Hựu ôm ót trách móc... Mạc Tịnh Ngôn y nguyên kinh hồn chưa định, tay chân luống cuống sửa sang lại áo ngủ bị làm cho lộn xộn.
"Bạch Khiết..." Vương Tử Hựu hô đau xong cũng không đứng dậy, nằm trên đất nửa tỉnh nửa mê bắt đầu gọi cái tên này.
Mạc Tịnh Ngôn thật muốn để cho nàng ăn mặc mỏng manh nằm trên sàn nhà rét lạnh trong mùa đông mà ngủ hết một đêm, giáo huấn cho nàng nhớ rõ, để nàng về sau không dám uống nhiều sau đó lưu manh đùa giỡn.
"Bạch Khiết...." Nhưng nàng vẫn mãi gọi tên.
Mạc Tịnh Ngôn đứng nguyên tại chổ trừng mắt nhìn "thi thể" Vương Tử Hựu cả buổi, nhìn hồi lâu đến trừng trắng cả mắt, Vương Tử Hựu căn bản là ngất xỉu rồi, vì vậy thu lại ánh mắt tấn công một cách vô ích kia, hít thở thật sâu.
Mạc Tịnh Ngôn đi đến nâng Vương Tử Hựu dậy: "Cô đừng giả bộ chết, đứng dậy đi...Này....Ngủ rồi a." Nhìn Vương Tử Hựu cũng giống như mình, cao 1m70, so với mình gầy hơn một chút, nhưng lúc say thì nặng muốn chết, Mạc Tịnh Ngôn dùng hết khí lực mới kéo được nàng lên giường.
Mạc Tịnh Ngôn thở phì phò muốn đứng lên, Vương Tử Hựu đột nhiên kéo nàng một cái, Mạc Tịnh Ngôn kêu một tiếng rồi ngã xuống bên người Vương Tử Hựu.
"Bạch Khiết..." Vương Tử Hựu lại một lần nữa cười hì hì bò tới. hoàn toàn quên hết đau đớn, Mạc Tịnh Ngôn thực là đối với nàng phi thường bó tay, phẫn hận nói:
"Cô thích Bạch Khiết như vậy sao?"
Vương Tử Hựu không nói lời nào tiếp tục cười, một nụ cười không giống như lúc bình thường phong tình vạn chủng vô hạn tự tin, mà là một bộ dạng ngốc nghếch. Mạc Tịnh Ngôn đột nhiên thấy dây áo ngủ đầy khêu gợi của Vương Tử Hựu rơi xuống cánh tay, ánh trăng theo khe hở của bức màn vụng trộm chiếu vào một ít ánh sáng, trải ánh sáng trắng mền mại trên giường đơn, Vương Tử Hựu nằm ở bên người nàng, quần áo xốc xếch, bộ ngực sữa như ẩn như hiện.
Mạc Tịnh Ngôn mạnh mẽ ngồi dậy, Vương Tử Hựu ánh mắt mê ly cũng nhìn theo, Mạc Tịnh Ngôn lúc này mới phát hiện nàng mặc áo váy trong suốt 50%, mép váy kéo lên, bắp đùi trắng bóng lộ ra bên ngoài, bên trong đồ lót màu đen như đang dụ dỗ người ta gây tội ác, bị Mạc Tịnh Ngôn nhìn thấy rõ mồn một! Bởi vì Mạc Tịnh Ngôn đột nhiên ngồi xuống, Vương Tử Hựu muốn xoay người mới có thể tiếp tục nhìn nàng, ngay khi đang xoay người dây áo cũng trượt xuống, mắt thấy phía dưới xương quai xanh rõ ràng sinh động đủ khiến người ta phun máu. Mạc Tịnh Ngôn tranh thủ thời gian kéo chăn, đắp lên người nàng. Bước nhanh khỏi phòng của Vương Tử Hựu, Mạc Tịnh Ngôn đỏ mặc dùng sức khóa cửa cẩn thận, hận không thể ở bên ngoài khóa yêu nghiệt gây họa nhân gian kia ở trong phòng tối đen kia!
Mạc Tịnh Ngôn ôm lấy chính mình, đi về hướng phòng của mình, đêm nay như thế nào lại điên cuồng đến vậy, tiểu quỷ đáng chết kia tựa như bao năm không có làm chuyện đó, như thế nào ngay cả nữ nhân cũng không tha? Hơn nữa, vì lý do gì nàng luôn gọi tên Bạch Khiết?
Nghĩ đến Vương Tử Hựu bộ mặt si tình đối với mình gọi tên Bạch Khiết, Mạc Tịnh Ngôn cảm thấy trong lòng bực bội không nói nên lời. Tuy nhiên Bạch Khiết là nhân vật nàng đã diễn xuất, nhưng cái kia dù sao cũng không phải là nàng, nàng là Mạc Tịnh Ngôn, không phải người kia.
Mạc Tịnh Ngôn trở lại phòng mình, nhìn vào gương thấy trên cổ mình hiện rõ dấu hôn dị thường bị Vương Tử Hựu để lại, nàng triệt để bó tay rồi.
Mạc Tịnh Ngôn cả đêm ngủ không ngon giấc, mộng mị đứt quãng, rõ ràng mơ thấy Vương Tử Hựu xông vào phòng mình cưỡng ép ôm nàng, tức giận nàng la hét đánh giết. Sáng hôm sau thức dậy, ngoại trừ hai mắt thâm quầng Mạc Tịnh Ngôn còn cảm thấy xương sống, thắt lưng cũng chân đau đến tận xương, cổ họng cũng khô khốc....
Mạc Tịnh Ngôn hôm nay không có quay phim, lại ngủ không ngon, sáng dậy sớm trực tiếp trở về nhà.
Vương Tử Hựu ngủ đến trưa mới tỉnh lại, tiếc là toàn thân nàng tỉnh lại nhưng hoàn toàn không dậy nổi, đầu đau như búa bổ. Nàng chỉ nhớ mình uống rượu, mơ mơ màng màng giống như mơ thấy cái gì đó, nhưng mảnh vụng trí nhớ lại rời rạc, cảnh tượng cụ thể như thế nào cũng không nhớ rõ. Vương Tử Hựu cảm thấy tình huống này không đúng, trước kia nàng cũng từng uống qua rất nhiều rượu, nhưng cũng không khó bị say như vậy...Thật sự đã xảy ra chuyện gì.
May mắn hôm nay buổi tối mới quay phim, Vương Tử Hựu xoay người ngủ tiếp.
Mạc Tịnh Ngôn về đến nhà đem tất cả màn cửa ở phòng khách, phòng ngủ, phòng sách đều kéo lại, làm cho cả căn nhà đều rơi vào trạng thái đêm tối, chui vào chăn của mình chuẩn bị đánh một giấc thật ngon. Khó có được ngày nghỉ, đương nhiên phải đem giấc ngủ trọng yếu bổ sung cho đủ.
Ngủ ngon lành được hai tiếng, ở nước Mỹ xa xôi mẹ lại gọi đến đánh thức nàng dậy. Nàng thật sự hối hận mình nhất thời chủ quan không tắt điện thoại...dù gì cũng đã bị đánh thức, đành phải nghe thôi.
"Tiểu Tịnh, mẹ đọc được tin tức gần đây của con rồi!" Tiếng mẹ Mạc Tịnh Ngôn nghe rất phấn khởi.
"Tin tức nào..." Mạc Tịnh Ngôn cau mày vén tóc, rất muốn than phiền một phen, mẹ, giờ này nếu đúng ở bên nước Mỹ thì đã nửa đêm rồi.
"Chính là tin đồn của con và tiểu mỹ nhân! Bạn diễn mới của con đấy!"
"Mẹ a...Mẹ đừng có làm rộn chuyện có được không?" Mạc Tịnh Ngôn thật sự không biết nói gì rồi, mẹ của nàng tính cách vô cùng hướng ngoại, lại ở quốc gia cởi mở nên hoàn toàn không có HOLD bản thân mình. Cha nàng cũng là một lãng tử phong lưu, Mạc Tịnh Ngôn kỳ thật sớm đã nghi ngờ, từ nhỏ sinh trưởng trong một gia đình như vậy, nàng như thế nào duy trì được tính cách "thuần lương"?
Mẹ Mạc Tịnh Ngôn thích nhất trêu chọc đứa con gái luôn nói lời nghiêm trang: "Con gái a, chờ khi mẹ về nước, con giới thiệu mỹ nhân này cho mẹ, thực sự là người đều vô cùng BLING BLING, mẹ rất thích nha...."
"Mẹ, nếu mẹ gọi điện quốc tế đường dài chỉ để nói những lời này, con gác máy đây..."
"Con gái xấu, con định vứt bỏ mẹ con sao? Thật uổng công mẹ nghĩ về con, nhớ thương con..." Mẹ Mạc Tịnh Ngôn nói xong lại mang theo tiếng khóc nức nở, "Mẹ hơn nửa đêm nhớ con, cố ý gọi điện thoại về cho con, con lại còn nói muốn treo điện thoại với mẹ."
Mạc Tịnh Ngôn thở dài thật sâu: "Con sai rồi mẹ..."
Nhận được tín hiệu con gái đầu hàng, mẹ Mạc Tịnh Ngôn tích cực kể về những ngày qua. Vì thế giấc ngủ đáng thương của Mạc Tịnh Ngôn một lần lại một lần bị tước đoạt đi.
----------------------------------------------------

Chương 16

Một ngày nghỉ ngơi ngược lại khiến Mạc Tịnh Ngôn càng thêm mỏi mệt, khi nàng trở lại đoàn quay phim cơ hồ tất cả mọi người đều bị vẻ mặt tiều tụy làm cho sợ hãi mà kêu lên một tiếng.
"Wow, Mạc tỷ, chị như thế này làm sao trang điểm a." Vương Tử Hựu là người đầu tiên châm chọc, ánh nhìn có chút hả hê xem Mạc Tịnh Ngôn mắt thâm quần, biết rõ còn cố hỏi. Mạc Tịnh Ngôn cười lạnh:
"Thế nào, đầu hết đau rồi hả?"
Vương Tử Hựu sửng sốt, nàng làm sao biết mình đau đầu? Ngày hôm qua đến bây giờ đau đầu không hề giảm xuống. Đang lúc Vương Tử Hựu như lạc vào sương mù, đột nhiên phát hiện trên cổ Mạc Tịnh Ngôn dán hai cái băng cá nhân, tuy nàng dùng tóc dài che khuất bên vai, nhưng vẫn bị mắt sắc như dao của Vương Tử Hựu thấy được.
Tuy dán tới 2 cái băng cá nhân, nhưng nhìn theo đường viền có thể nhìn thấy màu đỏ sậm mập mờ hiện trên làn da trắng nõn của Mạc Tịnh Ngôn, Vương Tử Hựu trong lòng cả kinh, đây là... dấu hôn?
Mạc Tịnh Ngôn cảm nhận được ánh mắt Vương Tử Hựu nhìn chằm chằm vào cổ mình, nghĩ đến dấu hôn trên đó thì lập tức nổi giận, bực tức liếc nàng, hung thần ác sát nói ra một câu: "Nhìn cái gì!" Nếu không phải hôm qua ngươi say rượu đùa giỡn điên khùng thì ta cũng không chật vật đến như vậy! Tuy là có chút hơi chướng mắt một chút, nhưng vạn nhất bị truyền thông đeo bám chụp hình....Nhưng hai cái băng cá nhân kia hoàn toàn giống như là giấu đầu hở đuôi, tự chui vào rọ, là chứng cớ gian tình rất có sức thuyết phục! Đến lúc đó tạp chí lớn nhỏ đều viết...Cũng chính là do tiểu quỷ này gây nên họa! Nói xong Mạc Tịnh Ngôn lại đối với Vương Tử Hựu hừ lạnh: "Hứ" một tiếng quay người, rất khí thế mà bước đi. Để lại Vương Tử Hựu một mình đứng đó, trong lòng bị dày vò đau khổ.
"Thì ra là... nàng đã có người yêu rồi sao? Nói là có chứng sợ hãi yêu đương đều là giả dối ư? Ai..." Vương Tử Hựu chính là hài tử không uống rượu thì thôi, mà đã uống là không nhớ gì cả.
Hôm nay quay ngoại cảnh, khung cảnh sẽ được quay phi thường náo nhiệt.
Mạc Tịnh Ngôn khi đang trang điểm lợi dụng chuyên viên trang điểm không để ý hung hăng dậm phấn lên trên cổ mình, ý đồ che đi dấu hôn, hủy thi diệt tích - - vì không thể dán hai cái băng cá nhân để quay phim! Kết quả khuôn mặt nàng cùng làn da hoàn toàn không đồng nhất với nhau, chuyên viên trang điểm quay trở lại tiếp tục trang điểm cho Mạc Tịnh Ngôn, thấy màu da của Mạc Tịnh Ngôn hôm nay thật quỷ dị, vì muốn phối hợp tốt với màu sắc ở cổ nên đánh phấn trên gương mắt nàng trắng lên rất nhiều, có người không biết còn tưởng hôm nay Mạc Tịnh Ngôn làm khách mời cho bộ phim Thiện Nữ U Hồn.
Đoàn làm phim "Nguyên vị" bắt đầu náo nhiệt quay phim, lôi kéo rất nhiều quần chúng vây lấy xem, ngay khi Vương Tử Hựu cùng Mạc Tịnh Ngôn xuất hiện tiếng thét chói tai bốn phía nổi lên. Bởi vì lần trước Vương Tử Hựu gặp fans đã xảy ra rất nhiều chuyện lớn, cho nên lần này công ty điều động rất nhiều nhân viên an ninh bảo vệ nghiêm ngặt, bên ngoài ba tầng, bên trong ba tầng đem hiện trường quay phim đóng lại chặt chẽ, trận thế kia giống như trong phim Holywood, người dân không rõ sự việc còn tưởng rằng đang quay bộ phim xã hội đen.
Lần này tình tiết quay là hai người chiến tranh lạnh, Mạc Tịnh Ngôn đi siêu thị, Vương Tử Hựu đang ở nhà chờ xe bus phía đối diện, nhìn thấy nàng, cảm xúc kích động, định băng qua đường chạy đến, kết quả bị xe đụng phải.
Tình tiết này nguy hiểm, K đạo diễn đề nghị dùng thế thân.
"Không cần thế thân, tôi tự mình đóng được rồi." Vương Tử Hựu lại nói như vậy
"Thế nhưng cô chưa từng được huấn luyện chuyên nghiệp, vạn nhất có chuyện xảy ra ngoài ý muốn thì thế nào?" K đạo diễn khuyên nàng - - tuy đoàn làm phim có mua bảo hiểm, nhưng dù sao an toàn của diễn viên vẫn tương đối trọng yếu.
Vương Tử Hựu liếc mắt nhìn Mạc Tịnh Ngôn, thấy nàng không nói gì, cũng không có ý muốn nói, trong nội tâm quyết định: "K thúc, làm một diễn viên, tự nhiên sẽ muốn mình hoàn thành hết thảy, khán giả cũng không muốn thấy diễn xuất không thành ý, hơn nữa tôi có học Taekwondo, thần kinh phản xạ cũng không kém, không việc gì đâu."
"Nên hỏi người đại diện của cô một chút xem."
"Không cần, quay ngay thôi." Vương Tử Hựu hoàn toàn có thể tưởng tượng Đại Nguyên nghe được chuyện nàng muốn đích thân đóng cảnh nguy hiểm sẽ phát điên đến mức nào, dứt khoát là tiền trảm hậu tấu.
Mạc Tịnh Ngôn đứng ở đó nhìn Vương Tử Hựu cùng K đạo diễn thảo luận một hồi về hướng xe chạy cùng đủ loại lưu ý, trong lòng không khỏi cảm khái, hiện giờ nữ minh tinh trẻ tuổi đích thân mạo hiểm thật sự quá ít, không chỉ nói đến cảnh tai nạn xe cộ có mức độ nguy hiểm cao, cho dù bình thường đánh nhau nhiều nữ minh tinh cũng sẽ phi thường chủ động yêu cầu dùng thế thân - - đương nhiên cho dù bị đạo diễn ghét bỏ nhưng cũng khối người vẫn dùng người thế thân.
Nhìn bóng lưng của Vương Tử Hựu, Mạc Tịnh Ngôn có một loại cảm giác khác thường: "Đứa nhỏ này, sao phải liều mạng như vậy?"
"Bạch Khiết...Bạch Khiết..." Vương Tử Hựu đêm đó ánh mắt mê ly mập mờ gọi tên đột nhiên xuất hiện trong đầu Mạc Tịnh Ngôn, chỉ trong chốc lát lại nghe thấy một tiếng phanh gấp thật chói tai, ngẩng đầu lên nhìn, Vương Tử Hựu từ thân xe ngã xuống đất.
"CUT, rất hoàn mỹ." K đạo diễn đối với khả năng diễn xuất của Vương Tử Hựu vô cùng tán thưởng, nhân viên công tác tranh thủ thời gian chạy đến kiểm tra Vương Tử Hựu có bị thương không, Vương Tử Hựu bụm đầu gối cười cười, tựa hồ đã trầy da rồi.
"Không sao." Vương Tử Hựu phủi bụi trên người, theo thói quen tìm kiếm Mạc Tịnh Ngôn, hai người đối mặt nhau. So với mấy lần trước nhìn nhau tương đối ngắn, nhưng lúc này đây hai người vẫn nhìn về đối phương, Mạc Tịnh Ngôn không biết giờ phút này mình suy nghĩ cái gì, chỉ cảm thấy ánh mắt kia của Vương Tử Hựu nhìn nàng, mang theo u buồn không đoán ra, giống như muốn nhìn vào lòng mình. Cái loại ánh mắt mòn mỏi này khiến tim Mạc Tịnh Ngôn đập mạnh, bỗng nhiên nên làm cái gì cũng không nghe được, cảm giác cũng hoàn toàn biến mất, chỉ bị ánh mắt của Vương Tử Hựu trói buộc, tâm cứ như vậy mà sa vào.
"Mạc tỷ, Mạc tỷ, chị bị sao vậy?" Người trợ lý quay phim trẻ tuổi thấy Mạc Tịnh Ngôn sững sờ hồi lâu, vỗ vai nàng một cái, Mạc Tịnh Ngôn lúc này mới đột ngột hoàn hồn:
"Không có gì, không có gì..."
"Mạc tỷ mệt sao?" Chàng trai này thành thật quan tâm chăm sóc, Mạc Tịnh Ngôn đối với hắn cười cười.
Mạc Tịnh Ngôn đợi chuẩn bị quay, một bên hóa trang, một bên nhìn chuyên viên tạo hình vẽ miệng vết thương trên tay Vương Tử Hựu, miệng vết thương kia vẽ y như thật, máu tươi chảy đầm đìa y như đang bị thương thật, Mạc Tịnh Ngôn trong lòng bỗng có chút sợ hãi.
Vương Tử Hựu nằm trên đường, quay phim, nàng chậm rãi đứng lên, toàn thân dường như mệt mỏi rã rời.
Mạc Tịnh Ngôn liều lĩnh lao ra, túi đồ mua từ siêu thị cũng bị ném trên mặt đất, lạc mè, nước ngọt rơi vương vãi trên mặt đất. Ngay thời điểm đó nàng lao xuống đường, chạy nhanh về phía trước, đem Vương Tử Hựu ôm vào trong lòng, Vương Tử Hựu có chút sững sờ, mà Mạc Tịnh Ngôn nước mắt rơi xuống thành dòng.
Nhân vật Tiểu Như này vẫn là người sống nội tâm, nàng không có kinh hô khi Tiểu Nguyệt gặp chuyện, nhưng Mạc Tịnh Ngôn dùng ngôn ngữ cơ thể khẩn trương hối hận, tiếc nuối biểu hiện phát huy vô cùng tinh tế, đặc biệt rất sắc sảo nước mắt chảy như suối, suy sụp rất đúng lúc. K đạo diễn đối với người bên cạnh nói: "Thấy không? Diễn viên giỏi phải diễn được như thế, không cần nói, nhưng còn hơn hàng vạn lời thoại."
Vương Tử Hựu bị Mạc Tịnh Ngôn ôm vào trong lòng, cảm xúc hoàn toàn bị chi phối, đuổi theo thân ảnh hư ảo của Mạc Tịnh Ngôn nhiều năm như vậy, những tháng ngày chua xót cùng biệt khuất thoáng một cái đều hiển hiện rõ lên, trên kịch bản không đòi hỏi nàng phải rơi lệ, nàng kiềm chế không được mà nước mắt trào ra như suối.
-----------------------------------

Chương 17

Cảnh này quay phim ngay cả nhân viên công tác cùng quần chúng vây xem đều nhập tâm vào phim, đến khi đạo diễn hô Cut thì truyền đến vài thanh âm thổn thức. Mạc Tịnh Ngôn buông Vương Tử Hựu ra, trông thấy mặt nàng cũng ướt đẫm nước mắt, thoáng có chút xấu hổ, lau nước mắt trên mặt mình rồi đối Vương Tử Hựu cười cười.
"Đều là ảo giác..." Vương Tử Hựu đột nhiên nói. "Huh?" 
"Cái ôm vừa rồi kia, tôi cảm thấy rất chân thật, không giống như đang quay phim, giống như là chị phát ra tình cảm trong nội tâm cảm hóa đến tôi." Vương Tử Hựu chân thành nói, u buồn lại xuất hiện trong mắt nàng, Mạc Tịnh Ngôn có chút sợ hãi trước bộ dạng này của nàng, quay đầu tránh né ánh mắt nói: 
"Cũng có khả năng tôi bị cô ảnh hưởng, bị ánh mắt của cô ảnh hưởng..."
"Mạc tỷ..."
Mạc Tịnh Ngôn cười cười: "Cô là diễn viên giỏi, có thể cùng cô đóng chung tôi cảm thấy rất vui vẻ, chúng ta trong lúc quay phim sẽ ảnh hưởng lẫn nhau, tác động qua lại lẫn nhau."
"Chỉ trong lúc quay phim thôi sao?" Vương Tử Hựu nhíu mày, trong lòng sinh sôi một dự cảm không tốt: "Quả nhiên Mạc tỷ vẫn là... Không thích tôi sao?"
Mạc Tịnh Ngôn dở khóc dở cười, không phải đã sớm nói rõ, những cố gắng bồi dưỡng tình cảm kia cũng chỉ vì muốn quay tốt bộ phim này hay sao?
Mạc Tịnh Ngôn là người thẳng thắng nói: "Thế cô muốn sao? Quay phim đồng tính, bị đồn đãi cũng không có nghĩa nhất định biến thành đồng tính? Hơn nữa cô..." Nàng thở sâu: "Biết rõ tôi sẽ không thích nữ nhân, cô còn đối với tôi làm ra những chuyện như vậy..." Ghê tởm hơn là một bên hôn tôi, một bên kêu tên "Bạch Khiết! Chi có điều nửa câu sau Mạc Tịnh Ngôn không nói ra. Thật muốn đem cái đầu lỗ mãng của Vương Tử Hựu nay bổ ra xem bên trong chứa cái gì trong đó mà.
"Làm chuyện như vậy?" Vương Tử Hựu không hiểu.
Tên này, thật sự là không nhớ gì hết ư? Mạc Tịnh Ngôn hung hăng dò xét nàng, làm sao có thể uống rượu xong hoàn toàn quên mất mình đã làm chuyện gì chứ? Mạc Tịnh Ngôn tuyệt đối không tin ở trong đầm rồng hang hổ lại hoàn toàn mất trí nhớ, nàng không phải chưa từng uống say, cho dù uống say đến đứng không vững nhưng lý trí vẫn tỉnh táo, ngày hôm sao vẫn có thể nhớ rõ một chút.
Vì vậy, trong lòng Mạc Tịnh Ngôn càng thêm khẳng định Vương Tử Hựu là ăn xong không nhận nợ, giả bộ hồ đồ.
Vương Tử Hựu đáng thương hoàn toàn mơ mơ hồ hồ, thấy Mạc Tịnh Ngôn không cho mình câu trả lời còn lộ ra vẻ mặt khinh bỉ, thực cảm thấy người này vừa mới khóc sao giờ lại nhanh biểu lộ vẻ bạo lực rồi? Thật sự khó có thể nắm bắt vô cùng...
Thế nhưng ánh mắt Mạc Tịnh Ngôn nhìn mình rồi ôm mình không thể là giả dối. Tuy Mạc Tịnh Ngôn có thói quen che dấu cảm xúc, lòng của nàng khó ai đọc được, nhưng cái ôm kia càng cho Vương Tử Hựu dũng khí thật lớn. Tuy chưa thật xâm nhập vào trong cuộc sống hằng ngày của Mạc Tịnh Ngôn nhưng Vương Tử Hựu lại có dũng khí. Nàng không tin Mạc Tịnh Ngôn một chút cảm giác cũng không có.
Vương Tử Hựu là người tự tin, có đôi khi, tự tin là một chuyện tốt.
Đêm nay đoàn quay phim ở trong thành phố tại một quán bar, quay xong phim, tất cả những người của đoàn làm phim đều leo lên xe về khách sạn.
Vương Tử Hựu vẫn không chịu đi bệnh viện băng bó vết thương, nói mình học Taekwondo thường xuyên bị thương, tổn thương nhỏ như vậy không đáng kể. 80 tức giận gọi điện thoại cho Đại Nguyên, hiện tại tiểu hài tử này lại không nghe lời? Đại Nguyên gần đây bận rộn với nhóm nhạc mới công ty vừa ký hợp đồng tên là "Lợi khí", nàng cùng 80 lén thỏa thuận, để cho 80 thay nàng chiếu cố Vương Tử Hựu một chút. Nhưng dù sao 80 cũng không phải là quản lý thật sự của Vương Tử Hựu, có mấy lời nàng không nên nói.
Ai! lần sau nhất định sẽ không làm người tốt nữa, 80 trong lòng thề thốt.
80 ghé bên tai Mạc Tịnh Ngôn nói nhỏ: "Monica, cậu đến nói chuyện với Zoe đi, đứa nhỏ này luôn cậy mạnh, vạn nhất miệng vết thương nhiễm trùng để lại di chứng, thì giá trị con người của nàng hiện tại thật không nhỏ đâu."
Mạc Tịnh Ngôn nhíu mày: "Tại sao tôi phải nói?"
"Nàng chắc chắn sẽ nghe lời cậu a."
Mạc Tịnh Ngôn mặt đen chọt vào trán 80: "Cậu đó, cứ dạo qua mấy cái diễn đàn vớ vẩn nên bị tẩy não rồi..."
80 bị Mạc Tịnh Ngôn nói trúng chột dạ, nàng đích thật là khách quen của diễn đàn ZM. Nói thẳng ra nàng hoàn toàn bị tỷ muội bách hợp NaNa tẩy não rồi, cả ngày nhốn nháo muốn nàng cho biết hôm nay Mạc Tịnh Ngôn cùng Vương Tử Hựu xảy ra chụyên mập mờ gì đó, sau đó NaNa đem tất cả những chuyện ấy post lên trên diễn đàn, dẫn đến hàng loạt comment nhiệt liệt ủng hộ cùng thảo luận. 80 sau lần đó đều là do NaNa đồng lõa.
Đương nhiên những chuyện này không thể để Mạc Tịnh Ngôn biết, nếu không...
Vương Tử Hựu cùng phụ tá ngồi ở hàng trước xe bus. Mạc Tịnh Ngôn nhìn bóng lưng của Vương Tử Hựu, thấy nàng vô lực tựa lên ghế dựa, tựa hồ rất mệt mỏi. Mạc Tịnh Ngôn do dự cả buổi, cuối cùng đứng lên, đi đến bên cạnh Vương Tử Hựu, vỗ vỗ phụ tá của nàng. Trợ lý ngẩng đầu, thấy là Mạc Tỷ, phi thường thức thời đứng lên thay đổi chỗ với nàng.
"Cô vì sao không muốn đi bệnh viện?"
Mạc Tịnh Ngôn đột nhiên nói chuyện bên tai, Vương Tử Hựu bối rối run lên, nhìn qua
"Tôi rất sợ đi bệnh viện..."
Mạc Tịnh Ngôn che miệng cười: "Đúng là một hài tử chưa kịp lớn."
Vương Tử Hựu tức giận: "Không phải như thế, đừng xem tôi như là tiểu hài tử. Năm trước tôi bị sốt, mẹ đưa đi bệnh viện. Tôi cố tình đội mũ đeo khẩu trang cùng kính râm, cho rằng hóa trang như vậy sẽ không bị phát hiện, rốt cục bị y tá nhận ra, khiến một đám người vây xem, nhưng đáng thương nhất cho tôi chính là người đã phát sốt mà còn phải ký tên cho một hàng dài người."
Mạc Tịnh Ngôn nói: "Điều đó chứng minh cô nổi tiếng, đi đến đâu cũng có người nhận ra, cô nên cao hứng mới phải."
Vương Tử Hựu khinh thường nói: "Tôi không quan tâm đến danh vọng hão huyền."
"Vậy cô quan tâm cái gì ?"
Vương Tử Hựu nhìn Mạc Tịnh Ngôn, không tự nhiên ném ra một câu: "Không có gì..."
Mạc Tịnh Ngôn một lần nữa đối với nàng hoàn toàn bó tay.
"Ah?" Vương Tử Hựu đột nhiên như hiểu cái gì đó, cười mà như không cười hỏi Mạc Tịnh Ngôn: "Hay là chị đã nhận ra sự hấp dẫn của tôi?"
"..." Đối với những người da mặt dày hơn tấm thớt, ngoại trừ im lặng còn có thể làm gì đây?
Vương Tử Hựu cảm thấy rất mệt, một ngày quay phim hao tốn bao nhiêu là thể lực, nàng xê dịch thân mình tựa vào vai Mạc Tịnh Ngôn. Mạc Tịnh Ngôn bị hành động thân mật đột ngột của nàng kích thích liền xích ra một chút, Vương Tử Hựu vẻ mặt ủy khuất: "Mạc Tỷ, tôi mệt quá, cho tôi dựa một chút đi."
"Như vậy kỳ lắm?"
"Có gì kỳ, chẳng lẽ chị cùng bạn thân của chị chưa từng như thế sao?"
Mạc Tịnh Ngôn vốn muốn trả lời: "Tôi với cô không phải bạn tốt." Nhưng thấy đôi mắt Vương Tử Hựu sáng lấp lánh nhìn mình chằm chằm, bộ dạng ủy khuất đành nhỏ giọng nói:
"Dựa cũng không sao..."
Mạc Tịnh Ngôn thở dài thật sâu, thẳng lưng lên chút ít thuận tiện cho tiểu hài tử giả bộ là người đáng thương ngủ thoải mái.
Vương Tử Hựu đạt được mục đích trong lòng cười trộm, Mạc Tỷ đúng là một người mền lòng.
Xe bus một đường hướng khách sạn mà chạy, Mạc Tịnh Ngôn cảm giác hơi thở của Vương Tử Hựu dần ổn định, tựa hồ thật sự đã ngủ rồi. Nàng nhàm chán nhìn ra ngoài cửa sổ, thấy một chiếc xe màu trắng đi bên cạnh xe bus, chạy phi thường gần.
Đi? Xe này sao lại quỷ dị như vậy? Kè sát quá không sợ bị chèn sao?
Ngay lúc Mạc Tịnh Ngôn cảm thấy kỳ quái, cửa kính xe đột nhiên kéo xuống, một cô gái từ trong xe thò đầu ra, giơ máy ảnh lên nhắm ngay Vương Tử Hựu cùng Mạc Tịnh Ngôn "tách tách" vài tiếng, chụp xong ở sau xe nghe thấy thanh âm vui mừng, cửa sổ xe đóng lại, chiếc xe biến mất không còn thấy tung tích.
Mạc Tịnh Ngôn khóe miệng co lại, fan hâm mộ bây giờ càng lúc càng bạo...
-----------------------------------

Chương 18

Vương Tử Hựu gối đầu lên vai Mạc Tịnh Ngôn ngủ thật ngon, xe dừng lại lay nàng cả buổi nàng mới tỉnh lại.
"Đến rồi hả?" Vương Tử Hựu nhíu mắt mông lung tỉnh lại, Mạc Tịnh Ngôn thấy nàng mệt đến ngất ngư, tiện tay giúp nàng đem túi xuống.
Kỳ thật địa chỉ đoàn làm phim ở được giữ bí mật, nhưng vô luận có giữ kỹ đến thế nào cũng lộ ra như gió. Khi đoàn làm phim xuống xe fans hâm mộ đứng chờ đã lâu hét lên thật chói tai, bảo an lập tức bày đội hình, đem Mạc Tịnh Ngôn cùng Vương Tử Hựu bảo hộ bên trong, hộ tống các nàng tiến vào khách sạn.
Thế nhưng con người một khi đã điên cuồng, thân thể huyết nhục sao có thể ngăn cản? Cho dù các nhân viên an ninh đều có ngoại hình to khỏe nhưng vẫn có người vươn tay nhét cái hộp nhỏ tinh xảo vào người Mạc Tịnh Ngôn. Chuyện như vậy Mạc Tịnh Ngôn không phải gặp lần đầu, mỗi món quà dù nhỏ của fans hâm mộ Mạc Tịnh Ngôn đều cất kỹ.
Mạc Tịnh Ngôn xoay người kín đáo mỉm cười với nữ hài trẻ tuổi vừa nhét quà vào tay nàng, cô bé kia cơ hồ muốn ngất đi. Vương Tử Hựu vốn mệt mỏi, còn chưa ngủ đủ, đầu gối bị tổn thương còn hơi ẩn ẩn đau, khuôn mặt khó chịu đi sau lưng Mạc Tịnh Ngôn. Theo nàng xuống xe bắt đầu bị người ta quơ quào, quần áo bị quào đến rối loạn, cánh tay bị thương cũng bị tập kích, đau đến nỗi nàng xanh cả mặt.
"Zoe, Zoe, quà cho chị." Mấy tiểu cô nương từ đằng sau bưng hộp quà lớn, thấy Vương Tử Hựu dùng sức mà lách vào bên trong, muốn đem quà đưa đến, Vương Tử Hựu khuôn mặt bực bội không để ý đi qua, khiến tiểu cô nương hai mắt đỏ lên.
Thật vất vả phá vòng vây chen vào trong đại sảnh khách sạn, Vương Tử Hựu khuôn mặt vẫn như cũ cau có, mặt không chút biểu tình đi nhanh về phía trước, đoàn làm phim vào thang máy. Mạc Tịnh Ngôn đứng cạnh Vương Tử Hựu nói: "Vừa rồi cô làm gì với người ta thế?" 
"Làm gì là làm gì?" Vương Tử Hựu nghi hoặc hỏi.
"Người ủng hộ cô, người ta chờ cô cả buổi muốn tặng quà cho cô, sao cô lại không nhận lấy?" 
Trong thang máy nhân viên công tác đều cảm nhận Mạc Tịnh Ngôn tràn đầy mùi thuốc súng, hết thảy thức thời không dám nói lời nào.
Vương Tử Hựu thản nhiên nói: "Tôi rất mệt được chưa, những món quà kia chồng chất đầy ấp công ty rồi, mỗi người tặng quà tôi đều nhận không phải là mệt chết sao?" 
Mạc Tịnh Ngôn không nghĩ đến Vương Tử Hựu lại nói như thế, hừ lạnh một tiếng nói: "Chà đạp tâm ý người khác sẽ bị báo ứng."
Vương Tử Hựu thấy Mạc Tịnh Ngôn nổi giận với mình không hiểu nổi, bất quá chỉ là một món quà, có cần nghiêm túc vậy không? Vương Tử Hựu cúi đầu nhìn thoáng qua. Thấy trong tay Mạc Tịnh Ngôn cầm một món quà được gói gém đẹp đẽ, giữ chặt giống như một món bảo bối. 
"Cái này...là quà của fans hâm mộ sao?"
Mạc Tịnh Ngôn liếc nàng, biết rõ còn cố hỏi. 
80 nhịn không được cười rộ lên: "Mạc tỷ từ khi ra mắt đến bây giờ đều giữ lại tất cả món quà thật kỹ càng, trong nhà còn có hẳn một căn phòng giữ quà của fans. Trong nhà không để hết thì để trong công ty, khiến cho trợ lý Tiếu của chúng tôi mệt ngất ngư."
Vương Tử Hựu cảm thấy không thể tưởng tượng nổi: "Toàn bộ?"
80 nói: "Đúng vậy a, Mạc tỷ của chúng tôi thường mở quà của fans hâm mộ ra xem, hơn nữa thần kỳ nhất là nàng có thể nhớ rõ danh tính cùng tướng mạo của rất nhiều fans hâm mộ, rất ít nhìn lầm, phi thường phi thường lợi hại."
"Được rồi 80." Mạc Tịnh Ngôn bị 80 nói có chút xấu hổ, cửa thang máy bật mở. Mạc Tịnh Ngôn là người đầu tiên đi ra ngoài. Vương Tử Hựu nhìn bóng lưng của nàng, không nhịn được mà tim đập rộn lên.
Nguyên lai Mạc Tỷ khi thẹn thùng lại đáng yêu như thế.
Mạc Tịnh Ngôn cùng Vương Tử Hựu được phân phó ở chung phòng, tiếp tục bồi dưỡng tình cảm! Đoàn làm phim này thật là chu đáo, dùng lý do "bồi dưỡng tình cảm" để tiết kiệm chi tiêu....
Mạc Tịnh Ngôn cầm thẻ phòng, nghĩ nghĩ, quay đầu nghiêm túc hỏi Vương Tử Hựu: "Lần này cô còn giữ rượu bên mình không?"
Vương Tử Hựu không rõ lắm chỉ nhún vai: "Rượu gì?"
Mạc Tịnh Ngôn nheo mắt: "Vậy là tốt rồi." Lúc này mới quẹt thẻ đi vào.
Vừa vào cửa, Mạc Tịnh Ngôn lập tức ngây dại, như thế nào chỉ có một phòng??
Vương Tử Hựu đem túi ném lên sofa trong phòng khách, thấy Mạc Tịnh Ngôn bước nhanh mở cửa phòng ngủ ra xem xét...Thật sự là chỉ có một giường lớn...
Mạc Tịnh Ngôn cảm thấy lạnh cả người.
Vương Tử Hựu ngồi ở ghế sofa nghiêng đầu nhìn thoáng qua tình cảnh trong phòng, cố ý cười xấu xa: "Thật tốt quá Mạc tỷ, tối nay chúng ta có cơ hội thật tốt để bồi dưỡng tình cảm thăng tiến một bước mới."
Mạc Tịnh Ngôn nhết khóe môi quay người: "Đêm nay tôi ngủ ở sofa."
"Sao lại tự làm khó mình! Giường khá lớn, tại sao lại phải ngủ ở sofa? Với đang là mùa đông chị không sợ bị cảm lạnh sao?" Vương Tử Hựu bác bỏ lời của Mạc Tịnh Ngôn.
Vương Tử Hựu thấy Mạc Tịnh Ngôn hằm hằm nhìn mình, một bộ muốn nói nhưng lại thôi, người tốt vô tội: "Mạc tỷ?"
Mạc Tịnh Ngôn ngữ khí lạnh lùng hỏi: "Cô không nhớ đêm đó cô làm gì sao?"
"Có chuyện gì sao?" Vương Tử Hựu nháy mắt: "Tôi thấy chị đối xử với tôi rất kỳ lạ, có phải là xảy ra chuyện gì không?"
Mạc Tịnh Ngôn trong lòng vùng vẫy thật lâu, rốt cục đèn nén âm thanh hỏi: "Cô...rất thích Bạch Khiết sao?"
"Bạch Khiết" Hai chữ vừa nói ra, Vương Tử Hựu sắc mặt lập tức đỏ lên: "Vì sao hỏi như vậy?"
Vương Tử Hựu phản ứng vượt quá sự tưởng tượng của Mạc Tịnh Ngôn, không nghĩ nàng đột nhiên ngây thơ, hào khí vạn phần xấu hổ. Thật sự là hối hận mình đã nói ra chủ đề này. Nhưng không nói ra thì sẽ không biết, nếu đã bắt đầu thì phải tiếp tục.
"Đêm đó cô uống say, gọi tôi là Bạch Khiết"
Vương Tử Hựu cảm giác mặt mình nóng đến muốn bỏng. mất tự nhiên, che mặt quay đầu nói: "Ah, chuyện đó... khi còn nhỏ xem chị diễn bộ phim đó."
"Khi còn nhỏ??" Vương Tử Hựu một câu lại khiến cho Mạc Tịnh Ngôn vạn tiễn xuyên tâm! Cảm giác mập mờ lập tức bay đến Diêm Vương tinh, "Cô thật biết nói chuyện..." Mạc Tịnh Ngôn cố nén xúc động muốn đạp bay nàng, từ trong phòng ngủ ném ra một cái gối: "Đêm nay cô ngủ ở sofa cho tôi!"
Vương Tử Hựu chụp lại cái gối, mặt mũi làm như là một kẻ vô tội. "Mạc tỷ"
"Gọi mẹ cũng vô dụng!" Mạc Tịnh Ngôn đã quyết tâm, cô có giả bộ vô tội cũng không đền bù được lỗi lầm của cô" 
Khi Mạc Tịnh Ngôn định đóng cửa phòng thì Vương Tử Hựu lại gọi nàng: "Mạc tỷ, chị nói tôi đêm đó uống say ngoài chuyện gọi Bạch Khiết còn có làm gì khác không?"
Mạc Tịnh Ngôn đưa lưng về phía nàng, nghe đến nàng hỏi chuyện đêm đó thì hình ảnh Vương Tử Hựu hôn đến nóng bỏng lại làm dây thần kinh nàng căng cứng, Nàng không sao chịu đựng nổi toàn thân nổi da gà. Tay nàng vuốt ve thắt lưng, ánh mắt nàng mê ly, hơi thở hổn hển giống như nước thủy triều cuồn cuộn ập đến....
Mạc Tịnh Ngôn hít một hơi sâu, quyết tâm trả lời: "Không có... chẳng có chuyện gì hết." Nói xong liền đóng cửa lại.
Vương Tử Hựu ôm gối ngồi trên ghế sofa, tâm tình có chút loạn, không nghĩ đến mình lại làm chuyện mất mặt, đem tất cả bí mật vùi trong lòng nói ra hết, Mạc Tịnh Ngôn sẽ nghĩ nàng như thế nào đây?
"Ai..." Vương Tử Hựu ngã nhào trên ghế sofa dùng gối che mặt, mới đây còn mệt mỏi, nhưng bây giờ hoàn toàn không hề buồn ngủ. Đột nhiên nhớ đến trên cổ Mạc Tịnh Ngôn có dấu hôn, Vương Tử Hựu bỗng bật dậy, gối trên tay rơi xuống đất.
"Có phải....là do mình làm..." Vương Tử Hựu bị ý nghĩ này làm cho khiếp sợ. Kết hợp biểu lộ cùng ngôn ngữ trách cứ của Mạc Tịnh Ngôn, hẳn là.... tất cả đều là sự thật?
Vương Tử Hựu triệt để không biết đây là bi kịch hay là hài kịch.
Cũng giống như Vương Tử Hựu, Mạc Tịnh Ngôn cũng lâm vào tình trạng tương tự, nàng nằm trên giường mà đầu óc rối loạn vô cùng.
Vì cái gì không triệt để nói cho nàng biết nàng đã làm những chuyện hoang đường? Cảm giác, hình như thái độ của Vương Tử Hựu đối với nàng không giống như bình thường. Mạc Tịnh Ngôn sợ là nếu quả thật phá luôn tầng quan hệ như giấy của hai người sẽ dẫn đến những chuyện kỳ lạ hơn. Cho nên, không nói ra là lựa chọn đúng đắn.
Nhất định là thế!
Bởi vì sau khi bộ phim hoàn thành, hai nàng sẽ không còn bất cứ quan hệ nào nữa.
Mạc Tịnh Ngôn tự an ủi mình, ổn định lại tâm tình, bắt đầu chìm vào giấc ngủ.
--------------------------------------

Chương 19

Mạc Tịnh Ngôn có thói quen xấu là nửa đêm hay khát nước, trên cơ bản khoảng 2, 3 giờ sáng sẽ bị khát mà làm tỉnh, trong lúc mơ mơ màng màng nàng đi về phía phòng khách rót nước uống.
Nàng cơ hồ là vừa nhắm mắt vừa đi, nương theo trực giác ngày thường mà đến máy đun nước sờ soạng cả buổi cũng không thấy máy móc nơi nào, đột nhiên nhớ đến, thì ra hiện tại đang ở khách sạn không phải ở nhà. Lúc này Mạc Tịnh Ngôn mới xoa mắt nhập nhèm tỉnh ngủ.
Phòng khách rất rộng, cửa sổ mở một nửa, gió từ khe hở cửa sổ vụng trộm thổi vào trong, bức màn màu trắng trong không gian khẽ lay động, trên sàn đung đưa một cái bóng. Ánh trăng chiếu ánh sáng mày trắng bạc xuống mặt đất thành một đường dài, Vương Tử Hựu ở trên ghế sofa đắp lấy cái chăn mỏng, trông như một cục cơm nắm đáng yêu.
"Ah... ác xì!" Vương Tử Hựu đột nhiên nhảy mũi hai cái, tựa hồ cảm mạo rồi.
Mạc Tịnh Ngôn thở dài đi đến vỗ vỗ nàng: "Cô như thế nào không đóng cửa sổ?"
Vương Tử Hựu mông lung mở mắt nói: "A... hình như tôi quên đóng." Nói xong lại nhảy mũi một cái.
Mạc Tịnh Ngôn bất đắc dĩ, ôm lấy gối của nàng đi ném lên giường: "Cô ngủ trên giường đi."
Vương Tử Hựu tóc tai bờm xờm hỏi: "Vậy còn chị?"
Mạc Tịnh Ngôn đưa lưng về phía nàng rót nước nói: "Cái kia... thì ngủ cùng giường chứ sao."
Vương Tử Hựu sững sờ tại chỗ, cái này không phải nằm mơ.
Mạc Tịnh Ngôn uống nước xong, đi toilet rồi quay trở lại phòng ngủ, nghĩ nghĩ lại quay về phòng khách rót một ly nước ấm. Ngay khi nàng vừa cầm ly thủy tinh chứa nước ấm đến mới phát hiện Vương Tử Hựu phi thường nhanh chóng chui vào trong chăn, chỉ lộ ra cái đầu.
Người này, động tác nhanh nhẹn thật.
Mạc Tịnh Ngôn đem ly nước để ở đầu giường Vương Tử Hựu nói: "Uống chút nước ấm rồi ngủ tiếp, đừng để cảm mạo."
Vương Tử Hựu ngoan ngoãn bắt đầu uống nước, một bên nhìn Mạc Tịnh Ngôn cười quỷ dị.
"Một bên uống nước, một bên cười, ngươi đúng là những hành động mang tính độ khó cao." Mạc Tịnh Ngôn đối với đứa trẻ này có thể làm một chuyện thần kỳ thật sự hơi bất đắc dĩ.
"Mạc tỷ đúng là một cô gái ôn nhu."
Vương Tử Hựu mặc kệ Mạc Tịnh Ngôn ghét bỏ, nước uống vào thật ngon lành mặc dù chỉ là nước trắng, cứ như là đang uống rượu vang cao cấp.
Mạc Tịnh Ngôn không chịu được nàng, xoay người tiếp tục ngủ. Vương Tử Hựu vốn tưởng rằng Mạc Tịnh Ngôn sẽ vì chuyện mình say rượu làm chuyện hoang đường mà không thèm để ý đến nàng, kết quả... Có lẽ tiếp tục như vậy cũng không tệ, để cho Vương Tử Hựu có cảm giác giữa hai người tồn tại một thứ tình cảm mập mờ giống như là do hai người cố tình tạo ra, đây thật sự là chuyện tốt?
Trước đây từng lo sợ sự ôn nhu của Mạc Tịnh Ngôn sẽ bị chuyện này chuyện khác phá hủy, không uổng công Vương Tử Hựu theo đuổi nàng lâu như vậy, Mạc Tịnh Ngôn quả nhiên là cô gái thật tốt, tuy ngoài miệng thường cậy mạnh đầy gai nhọn, nhưng trong nội tâm lại là người hiền lành, không bỏ mặc người khác thương tâm được.
Vương Tử Hựu vui vẻ tiến vào trong chăn, dùng tâm trạng thật tốt để đi vào giấc ngủ.
Mạc Tịnh Ngôn xoay người một cái mặt đối mặt với Vương Tử Hựu, Vương Tử Hựu còn chưa ngủ, bị khuôn mặt xinh đẹp của nàng gần trong gang tấc làm cho cơn buồn ngủ lập tức tan biến.
Vương Tử Hựu yên lặng nhìn khuôn mặt khi ngủ của Mạc Tịnh Ngôn. Khi Mạc Tịnh Ngôn ngủ so với bình thường lạnh lùng có chút bất đồng, mang theo loại khí chất xinh đẹp tinh khiết không thể khinh thường. Lông mi của nàng rất dài, cái mũi xinh xắn, bờ môi đầy đặn, trên đôi môi hồng nhạt có chút cong lên, Vương Tử Hựu nhìn chằm chằm vào môi của nàng, trong lòng bắt đầu trở nên nóng lên.
Người này, đã từng rất xa xôi, chỉ có thể ở trên màn hình TV hay rạp chiếu phim mới có thể thấy, hôm nay nằm ngủ trước mặt mình, chỉ cần vươn tay là có thể kéo nàng vào trong lòng của mình, cảm giác giống như đang nằm mơ.
Vương Tử Hựu đối với Mạc Tịnh Ngôn ngủ say khẽ mỉm cười.
Không, đây hết thảy không phải là mộng, là mình từng bước một kiên định cố gắng hướng về nàng! Vương Tử Hựu kiên quyết nói với chính mình như vậy. Nhưng Mạc tỷ, nàng chừng nào mới có thể thực chú ý đến tình cảm của mình đây? Có phải hay không mở miệng nói với nàng, thì nàng mới thật sự nhìn thẳng vào đoạn tình cảm này? Kỳ thật nàng mơ hồ cũng sẽ nhận ra...
Không biết nếu quả thật mở miệng nói ra có thể hay không khiến một nữ nhân nghiêm túc nội tâm này bị dọa mà chạy mất, nhưng Vương Tử Hựu không muốn nghĩ nhiều như vậy, chuyện của tương lai hãy để cho tương lai, hiện nay nàng chỉ cần tồn tại ở trước mắt nữ nhân này là tốt rồi.
"Vì là một phần thưởng, cho nên nó cần phải đặc biệt một chút..." Vương Tử Hựu tà ác cười cười môi chạm vào đôi môi quyến rũ của Mạc Tịnh Ngôn, nhẹ nhàng hôn một cái rồi rời đi ngay.
Như vậy là tốt rồi, Ngủ ngon....
Hôm qua vì Mạc Tịnh Ngôn mà Vương Tử Hựu đã có một giấc ngủ thật ngon.
Ngày hôm sau khi đoàn làm phim ra khỏi khách sạn, người hâm mộ vẫn còn ở đó, trong đám người Vương Tử Hựu thấy mấy tiểu cô nương hôm qua đem quà tặng cho nàng, trong tay vẫn giữ chặt hộp qua lớn kia, nhưng có chút khiếp đảm không dám bước lên trước.
"Các nàng vẫn đến, không có chán ghét mình sao?" Vương Tử Hựu luồn lách trong đám đông đi đến, bảo an muốn kéo nàng trở lại, Vương Tử Hựu khoát tay nói không có việc gì.
Người hâm mộ của Vương Tử Hựu thấy Vương Tử Hựu rõ ràng đang đi về hướng các nàng, nguyên một đám mặt đỏ bừng.
Khuôn mặt Vương Tử Hựu nhìn gần cảm thấy nàng vừa cao vừa gầy, khuôn mặt lớn hơn bằng tay một chút, so với trên TV còn có khí chất hơn, trang điểm thật nhã nhặn đơn giản thật phi thường đẹp mắt. Một đôi mắt sâu thẳm tựa hồ liếc mắt một cái có thể khiến cho người khác đầu hàng....
Vương Tử Hựu đi đến trước mặt tiểu cô nương tay chân luống cuống, các nàng cũng đã bị kinh diễm nói không nên lời.
Vương Tử Hựu nhàn nhạt cười, chỉ vào cái hộp trên tay tiểu cô nương nói: "Cái này, có thể tặng chị được không?"
Tiểu cô nương ngây người vài giây sau đó thì điên cuồng gật đầu, Vương Tử Hựu ôm cái hộp, nâng cằm tiểu cô nương cầm cái hộp, ấn lên má nàng một nụ hôn: "Cám ơn" Tiểu cô nương trên mặt lập tức đỏ bừng, nổi bật một dấu son màu hồng nhạt
Khi Vương Tử Hựu quay đầu đi, cô gái nhỏ bị hôn đứng tại chỗ run lên bần bật, cuối cùng bất tỉnh nhân sự, người bên cạnh nhanh chóng đỡ lấy nàng.
"Trời ơi, có ai chụp ảnh không??"
"Không có! Ai có thể phản ứng được! Quá bất ngờ !!"
"Dấu son trên mặt đừng có lau! Thật không công bằng! Sớm biết như vậy tôi đã ôm quà rồi!!!"
Cô gái nhỏ bị hôn nhìn bầu trời, lệ rơi đầy mặt, khóe miệng không ngừng run rẩy tự nhủ: "Trời ơi, người có thể mang tôi đi cũng được..."
Vương Tử Hựu đi bên cạnh Mạc Tịnh Ngôn, thấy Mạc Tịnh Ngôn nhìn mình có ý cười, tựa hồ đối với hành vi vừa rồi của mình rất hài lòng. Vương Tử Hựu đột nhiên nhớ ra cái gì, quay đầu hỏi Mạc Tịnh Ngôn: "Mạc tỷ, người hâm mộ đưa lễ vật cho chị, chị có thật sự mở ra ở trước mặt mọi người không?"
"..." Mạc Tịnh Ngôn không rõ ràng nhìn Vương Tử Hựu, tiểu quỷ này vì cái gì mà cười quỷ dị như vậy?
"Vất vả! Mọi người vất vả rồi!"
Thời gian hơn một tháng, "Nguyên vị" rốt cục cũng quay xong. Các diễn viên có thể nghỉ ngơi, hết thảy đều giao cho nhân viên hậu kỳ chế tác.
Buổi lễ chúc mừng đóng máy tổ chức vào buổi chiều, tất cả tạp chí lớn nhỏ đều đến giúp vui.
Mạc Tịnh Ngôn cảm thấy hơi mệt, buổi tối còn phải đối phó với rất nhiều truyền thông, vì vậy phải trở về khách sạn nghỉ ngơi sớm một chút. Vốn Đại Nguyên muốn giúp Vương Tử Hựu tiếp nhận một buổi phóng vấn, nhưng Vương Tử Hựu lấy cớ mình bị thương chưa khỏe, muốn nghỉ một lát, đem buổi phỏng vấn dời lại sau buổi tiệc chúc mừng.
Mạc Tịnh Ngôn trở lại khách sạn tắm rửa sạch sẽ, đi ra thấy Vương Tử Hựu ngồi trên salon bóc cam ăn.
"Cô tại sao ở đây?"
Vương Tử Hựu miệng phồng lên, cầm một nửa quả cam hàm hồ nói: "Mạc tỷ ăn không?"
Mạc Tịnh Ngôn đối với nàng cười cười, bộ dạng này của ngươi hoàn toàn là một đứa trẻ chưa trưởng thành, Mạc Tịnh Ngôn nói một câu cám ơn nhận lấy quả cam Vương Tử Hựu đưa tới, cắn một miếng, ân, rất ngọt.
"Cái kia..." Mạc Tịnh Ngôn đột nhiên nói.
"Ân?" Vương Tử Hựu cau này, một bên lột cam một bên nhìn Mạc Tịnh Ngôn chờ nàng nói chuyện.
"80 nói trưởng phòng quyết định, bộ phim này cũng đã kết thúc, sau khi tuyên truyền hậu kỳ xong muốn chúng ta xa cách một chút, công ty sẽ an bài một buổi họp báo thay chúng ta phủ nhận tinh đồn. Cũng tốt, nếu đụng đến tin đồn đồng tính sẽ không tốt."
Vương Tử Hựu vốn muốn đưa cam cho nàng, nghe được nàng thản nhiên nói ra những lời này, đột nhiên tay ngừng lại giữa chừng.
"Cám ơn." Mạc Tịnh Ngôn còn muốn ăn cam, Vương Tử Hựu đột nhiên rút tay về, nổi giận mở miệng thật lớn nhét quả cam vào nuốt xuống.
Mạc Tịnh Ngôn đưa tay ra xấu hổ, hoàn toàn bị Vương Tử Hựu làm cho không vui: "Làm gì thế?"
"Chị nguyện ý cứ như vậy cùng tôi cắt đứt quan hệ sao??" Vương Tử Hựu trong ngôn ngữ mang theo chất vấn.
Mạc Tịnh Ngôn cảm thấy không hiểu được: "Bằng không thì sao? Cô nguyện ý bị ngộ nhận là đồng tính ?"
Vương Tử Hựu chỉ về phía nàng, sắc mặt tái xanh, chỉ nói hai chữ "Hảo" rồi lấy áo khoác mặc vào đóng sập cửa rời đi.
Mạc Tịnh Ngôn một mình ngồi trong phòng khách an tĩnh ngẩn người
"Đứa nhỏ này, trúng tà sao!".
------------------------------------------

Chương 20

Buổi tiệc chúc mừng đóng máy thu hút rất nhiều truyền thông, điều đó có nghĩa là sẽ rất náo nhiệt, có rất nhiều đèn flash, quan trọng hơn hết chính là phải tập trung tất cả tinh thần để không thể có một tia lãnh đạm hay nói sai, bằng không sẽ lại bị giới truyền thông nhàm chán viết bài xuyên tạc mười vạn tám ngàn lần.
Mạc Tịnh Ngôn mặc bộ váy hở vai làm lộ ra khí chất của mình, tóc dài vén ở sau ót, luôn cười làm quang bắn ra bốn phía. Tuy nhiên, khi Vương Tử Hựu vừa mới hiện thận, tất cả ống kính thuộc về nàng đều bị tước mất. Được rồi, Mạc Tịnh Ngôn cũng đã quen, ai bảo Vương Tử Hựu đang rất nổi tiếng chứ? Ngành giải trí là như vậy, 18 tuổi cô ra mắt, 20 tuổi nổi tiếng, 22 tuổi hợp đồng bay đến không ngừng, 24 tuổi bắt đầu hạ nhiệt, 26 tuổi sẽ trở nên quạng quẽ, 28 tuổi....có thể hoàn toàn không nhận ra.
Mạc Tịnh Ngôn năm nay đúng 28 tuổi, ở vào thời kỳ hết thời, nhưng khi quay "Nguyên Vị" nàng tìm được cảm giác không đồng dạng.
K đạo diễn là một đạo diễn giỏi, Mạc Tịnh Ngôn tuy không trò chuyện với ông ấy nhiều, nhưng luôn được dẫn dắt.
Cho dù trong lòng có bao nhiêu oán niệm, nhưng chính nàng cũng hiểu được chấp nhận, nguyên tắc ngành giải trí luôn là vậy, luôn có mới nới cũ, nàng cần phải diễn thật tốt để thu hút ánh mắt của mọi người quay lại nhìn nàng.
Đoàn phim "Nguyên Vị" ngồi xuống, xếp thành một hàng, K đạo diễn vẫn như cũ ngồi ở giữa, hai nữ diễn viên chính ngồi ở bên trái và bên phải ông, giống như trong buổi họp báo.
Truyền thông trêu ghẹo nói Mạc Tịnh Ngôn cùng Vương Tử Hựu có phải là ngồi quá xa rồi không, Mạc Tịnh Ngôn cười xấu hổ, Vương Tử Hựu lại nói: "Mạc tỷ sợ có tin đồn với tôi, mới chủ động yêu cầu ngồi sang bên đó."
Truyền thông nhao nhao lập tức nắm lấy tiêu điểm, chuyển sang về phía Mạc Tịnh Ngôn, nguyên một đám liên tiếp hỏi khiến Mạc Tịnh Ngôn khổ không thể tả. Vào lúc khó xử, 80 vẫn nhắc nhở phóng viên nên hỏi những vấn đề liên quan đến điện ảnh. Phóng viên lúc này mới an phận một chút.
Màn hình lớn sau lưng bắt đầu chiếu một đoạn ngắn của "Nguyên Vị" Mạc Tịnh Ngôn cùng Vương Tử Hựu còn chưa xem qua đoạn trailer này. Mạc Tịnh Ngôn quay đầu đã thấy Vương Tử Hựu xuất hiện lưng trần tắm rửa, tóc tai ướt đẫm dán ở phía sau lưng lộ ra đường cong hoàn mỹ, quay đầu lại, một đôi mắt yêu mị ngang ngạnh, nói không nên lời mê người. Mạc Tịnh Ngôn trong lòng căng thẳng, trên màn hình đích thị là Vương Tử Hựu, nhưng lại không giống nàng, khí chất cao ngạo biến thành cảm giác trêu ghẹo người khác, loại cảm giác này, rất dễ khiến lòng người ta ngứa ngáy.
Mạc Tịnh Ngôn vụng trộm liếc mắt nhìn Vương Tử Hựu, thấy mặt nàng không chút biểu tình, chỉ nhìn chằm chằm vào màn ảnh.
"Nguyệt..." Âm thanh vừa phát ra, Mạc Tịnh Ngôn khí huyết nhanh chóng dâng tràn. Trên màn ảnh lớn lúc này đang phát ra cảnh thu hút ánh mắt người xem nhất bộ phim... cảnh Mạc Tịnh Ngôn cùng Vương Tử Hựu ở trên giường. Mạc Tịnh Ngôn nhìn trên màn ảnh đặc tả vẻ mặt mình ẩn nhẫn, cau mày, cắn môi, con mắt nửa mở nửa khép hờ, cổ ngẩng lên, thống khổ nhưng lại hưởng thụ. Ngón tay Vương Tử Hựu dài nhỏ chạm mặt nàng, nhiệt tình hôn môi nàng, trên cổ, xương quai xanh, ngực...
Tự xem lại chính mình, Mạc Tịnh Ngôn đỏ bừng cả khuôn mặt, quay đầu sang chỗ khác, không chủ ý nhanh chóng quạt chút gió vào mặt.
"Em yêu chị, vô luận giới tính của chúng ta là như thế nào, mặc kệ tuổi tác của chúng ta, em chỉ muốn tìm thấy cảm giác nguyên thủy nhất trong lòng mình. Em muốn chị." Khuôn mặt Vương Tử Hựu đặc tả rất nghiêm túc, cảnh sau chính là lúc nàng bị xe đụng, Mạc Tịnh Ngôn điên cuồng chạy đến ôm nàng, nước mắt một giọt hai giọt, mãnh liệt rơi xuống.
"Em còn yêu tôi không?" Mạc Tịnh Ngôn ôm mặt Vương Tử Hựu, trong mắt mang theo áy náy cùng khát vọng: "Tôi không muốn tiếp tục trốn tránh." Vương Tử Hựu quay đầu nhìn Mạc Tịnh Ngôn. Mạc Tịnh Ngôn chỉ vào ngực trái mình nói: "Chỗ này gọi tên em, nó nói tôi biết, tôi cũng muốn em."
Cuối cùng hai người day dưa hôn nhau một hồi... màn ảnh tối sầm lại, lóe ra hai chữ... "Nguyên Vị"
Trailer của phim đã chiếu xong, phía dưới tiếng vỗ tay vang lên.
Phóng viên ánh mắt tinh tế trêu chọc Mạc Tịnh Ngôn: "Monica sao lại đỏ mặt?"
Sau khi hỏi xong tất cả mọi người mới phát hiện Mạc Tịnh Ngôn đang thẹn thùng, lập tức truyền đến một tràng cười trộm. Tuy nhiên tiếng cười không ác ý, nhưng Mạc Tịnh Ngôn vẫn cảm thấy phi thường xấu hổ, vì vậy sẽ không trả lời câu hỏi này.
Kỳ thật Mạc Tịnh Ngôn trong giới giải trí lăn lộn nhiều năm, theo lý thuyết đã được đào tạo bản lĩnh gặp người nói tiếng người, gặp ma quỷ nói tiếng ma quỷ. Nhưng hiện tại so với thời kỳ mới ra mắt đối mặt với những câu hỏi nhạy cảm nàng vẫn không biết nên trả lời thế nào cho phù hợp. Mỗi lần như thế nàng luôn trầm mặt, hoặc mỉm cười, thậm chí là hỏi lại, dần dà truyền thông xưng tụng nàng là "Nữ vương". Danh xưng này có ý khen ngợi cũng có ý chê bai, Mạc Tịnh Ngôn cũng hiểu rõ hết.
Vương Tử Hựu giật nhẹ cổ áo nói: "Hoàn toàn chính xác là hơi nóng đó..."
Mạc Tịnh Ngôn không có tiếp lời Vương Tử Hựu, lời nói nàng cười đùa cùng trêu chọc, động tác nghịch ngợm lại khiến nhiều người nở nụ cười, trong lời nói có mập mờ, cũng có ý chuyển sự chú ý của mọi người, người sáng suốt cũng hiểu là Vương Tử Hựu muốn giải vây cho Mạc Tịnh Ngôn. Mạc Tịnh Ngôn có chút khó hiểu, trước đây Vương Tử Hựu thường đẩy chủ đề nhạy cảm cho nàng, hôm nay lại chủ động giúp nàng giải vây... Nữ nhân này đang suy nghĩ cái gì?
Mạc Tịnh Ngôn không nhịn được liếc mắt nhìn qua Vương Tử Hựu, nhưng lần này không giống như những lần trước hai người vô cùng ăn ý đối mặt nhau, lần này Vương Tử Hựu chỉ mỉm cười nhìn về phía phóng viên, cũng không có ý muốn nhìn về phía nàng, vì vậy Mạc Tịnh Ngôn thu hồi ánh mắt.
Màn hình lớn đột nhiên chiếu cánh hoa, âm nhạc vang lên.
"Chúng tôi xin mời khách mời đặc biệt, nhóm "Lợi Khí"!"
Nhóm Lợi Khí? Mạc Tịnh Ngôn có chút ấn tượng, không phải vì công ty ký hợp đồng giúp nhóm ra mắt lăng xê thành ngôi sao, lúc trước 80 có mang đến EP mà bọn họ sắp phát hành cho Mạc Tịnh Ngôn nghe, Mạc Tịnh Ngôn đối với giọng ca vô cùng trung tính của ca sĩ hát chính ấn tượng không tệ. Nghe 80 nói lần này bài hát chủ đề của "Nguyên Vị" chính là do ca sĩ chính của Lợi Khí đảm nhận, bài hát chủ đề sẽ được công ty phát hành cùng bộ phim sau đó rèn sắt khi còn nóng phát hành luôn EP của bọn họ luôn.
Người đại diện của Vương Tử Hựu là Đại Nguyên trong thời gian quay phim đều không ở cạnh Vương Tử Hựu bởi vì phải tiếp nhận nhóm mới này, loay hoay muốn chết, hôm nay lấy thân phận là khách mời thần bí đến buổi chúc mừng đóng máy coi như là lần đầu tiên nhóm nhạc ra mắt giới truyền thông.
Đại Nguyên nhìn 80 như sắp khóc đi ra, kéo theo một tràng tố khổ: "80, tôi mệt chết! Tôi không thể sống được nữa rồi! Eo ốm đi, mặt bị móp méo, đáng thương nhất là ngực của tôi cũng nhỏ đi! Vốn không được bao nhiêu, hoa hoa lệ lệ thoáng chốc biến thành cup A rồi, mương rãnh, mình phải sống thế nào đây..."
80 vẻ mặt hắc tuyến, vỗ lưng Đại Nguyên: "Tỉnh táo, bình tĩnh, tôi cũng từng phải đảm nhận người mới, tôi hiểu cậu..."
Mạc Tịnh Ngôn chưa bao giờ thấy qua nhóm nhạc Lợi Khí. Một nhóm năm người đều mạc áo sơ mi trắng, cà vạt đen, quần đen bó sát, từ phía sau đài vang lên tiếng người âm mộ thét đến chói tai.
Mạc Tịnh Ngôn có chút ngạc nhiên, nhanh như vậy đã có fans?
Liếc nhìn lại, phía sau có một đám nữ sinh cầm bang rôn "Lợi khí" kích động vạn phần, tiếng thét chói tai rất ư là khoa trương, tiếng thét kia phút chốc biến thành tiếng khóc tê tâm phế liệt. Tiếng khóc lan rộng một cách ngoạn mục.
80 đứng cạnh Đại Nguyên, hai người đều đút tay trong túi quần, chứng kiến hình ảnh quen thuộc, 80 vẻ mặt khinh bỉ, dùng khủy tay đụng Đại Nguyên nói: "Dùng tiền mướn người hâm mộ hả? Quá cũ rồi, thế nào thét lên 50, khóc 100, té xỉu 200 sao?"
Đại Ngyên cười hắc hắc: "Không có biện pháp, người mới đều phải như vậy"
80 thấy một fans hâm mộ khóc to: "Ơ 200."
Lại một fans hâm mộ quyết vượt qua "Ơ, lại một cái 200....400, 600,800...chậc chậc rất đắt...."
Đại Nguyên "..."
Nhóm nhạc Lợi Khí ngồi bên cạnh Mạc Tịnh Ngôn, cả đám hướng truyền thông chào hỏi.
"Mọi người khỏe không, tôi là ca sĩ chính Tiểu Phi." Ngồi ở bên cạnh Mạc Tịnh Ngôn chính là người kia mỉm cười lễ phép đối với giới truyền thông nói xong. Tiểu Phi thanh âm trống mái khó phân biệt, phi thường trung tính, rất có khả năng hấp dẫn lỗ tai người khác. Mạc Tịnh Ngôn ở bên cạnh liếc mắt nhìn, thấy mái tóc Tiểu Phi dài trung bình, kéo ngược lên có chút mất trật tự, vẽ lên đôi mắt thật đẹp,hai mắt phi thường có thần, tựa hồ đem tất cả ánh đèn trong phòng ngưng trụ trong mắt. Sống mũi cao thẳng, đôi môi hơi mỏng, cả người phía trên đều ôn tồn, rất trung tính, trong lúc nhất thời Mạc Tịnh Ngôn không thể đoán ra giới tính của Tiểu Phi.
Tiểu Phi cảm nhận được ánh mắt của Mạc Tịnh Ngôn, quay người đối với nàng cười sáng lạn: "Mạc tỷ!"
Mạc Tịnh Ngôn muốn mở miệng đáp lại, Tiểu Phi đột nhiên nói: "Tôi thích chị lâu rồi."
Mạc Tịnh Ngôn lập tức sững sờ, Vương Tử Hựu nghe rõ ràng rành mạch.
"Người này ở đâu lại xuất hiện?" Vương Tử Hựu tràn ngập địch ý trừng mắt: "Rõ ràng là vừa mới đến đã thổ lộ?"
Bất kể do lịch sự, đối với tiền bối khách sáo hay thật tâm thổ lộ, Vương Tử Hựu đều cảm thấy có chút căm tức.
========================

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã nhận xét !...
- Hãy bấm Theo dõi dưới chân trang để nhanh chóng nhận được phản hồi từ Tiểu thuyết bách hợp

Support : Cosmetic | Fashion | Souvenir | Phone | Computer | Houseware | Game | Travel | Hotel | Site Map | Contact Advertising | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn doctruyen123.org dưới dạng liên kết khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2015. Tiểu thuyết Bách hợp - All Rights Reserved
Design by Ngân Giang
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Template by Namkna