Google.com.vn Đọc truyện Online

15/08/2018

Ngự tỷ giang hồ (Trữ Viễn) - Tập 21 - 30

Đăng bởi Ngân Giang | 15/08/2018 | 0 nhận xét

Chương 21

Tiểu Phi thổ lộ xong cười đặc biệt vui vẻ, Mạc Tịnh Ngôn trì trì hoãn hoãn tâm tình cũng tĩnh lặng lại. Hiện tại đám trẻ đứa nào cũng thẳng thắn như thế, tuy là bề ngoài nhìn Tiểu Phi bất quá chỉ mới 20 tuổi mà thôi....Quả nhiên là có sự khác biệt sao?
Truyền thông đối với những lời nói của Tiểu Phi cảm thấy hứng thú: "Thích Monica sao? Thật sự là đang thổ lộ ư?
Tiểu Phi cười nói: "Đúng vậy, tôi thực sự rất yêu thích Mạc tỷ"
Mạc Tịnh Ngôn giật khóe miệng... lại tới nữa, một tin đồn vừa mới dẹp được thì tin đồn khác lại xuất hiện nữa sao?
Có phóng viên hỏi, nhóm nhạc Lợi Khí thông tin đều được giữ bí mật, ca sĩ chính Tiểu Phi cũng rất thần bí, ngay cả giới tính cũng không có tiết lộ, Tiểu Phi rốt cục là nam hay nữ?
Cổ áo Tiểu Phi được kéo lên rất cao, cà vạt quấn quanh, hoàn toàn che phân nửa chiếc cổ, lại không cho người ta nhìn thấy có trái cổ hay không, trước ngực cũng phi thường bằng phẳng, nhưng khuôn mặt lại rất xinh đẹp càng khiến cho người ta không xác định được giới tính.
Tiểu Phi đầu óc xoay chuyển rất nhanh, vẻ mặt đáng yêu nói: "Công ty không cho tiết lộ, các vị đại nhân xin bỏ qua cho tôi..."
80 kéo kéo Đại Nguyên nói: "Đứa nhỏ này kiếm ở đâu vậy? Không tệ lắm, là nam hay nữ cũng có thể che dấu được."
Đại Nguyên nói nhỏ bên tai 80: "Che giấu giới tính thật của hắn là vì những hủ nữ. Hiện tại không nửa nam nửa nữ là không nổi tiếng được đâu. Cậu xem nhóm nhạc bốn người đều nam tính, hắn có giới tính mơ hồ mới có thể khiến mọi người có hứng thú tưởng tượng biết chưa? Tuyên truyền viên, tôi với cả Tiểu Phi cũng đều đã suy nghĩ rất kỹ mới để cho Tiểu Phi cùng nhóm nhạc mập mờ một chút!"
Đại Nguyên vẻ mặt kích động, 80 cảm thám xã hội hiện tại, tất cả mọi người không tưởng tượng là không sống nổi a.
"Ai, nói tiếp..."80 hỏi: "Vậy Tiểu Phi là nam hay nữ?"
Đại Nguyên vẻ mặt thần bí đắc ý: "Không nói cho cậu biết."
80: "...Gay"
Nếu là dạ hội chúc mừng thì nhất định phải có uống rượu. Nhân viên công tác nâng cốc xếp thành một ngọn núi, tầng cao nhất đổ đầy rượi Champagne. Đạo diễn K cầm ly đầu tiên, sau đó mọi người nhao nhao nâng chén, nhất định muốn uống không say không về.
Tiểu Phi cùng Mạc Tịnh Ngôn nói chuyện phím thập phần vui vẻ, Mạc Tịnh Ngôn cảm thấy đứa bé này khiêm tốn có lễ phép, cùng người nào đó hoàn toàn không giống nhau.
Tiểu Phi nói: "Mạc tỷ, 80 tỷ nói qua cho chị biết chưa? Chúng tôi sắp phát hành EP, sẽ quay một MV, đến lúc đó muốn mời Mạc tỷ đóng vai nữ chính cho MV."
"Thật không? 80 còn chưa nói với tôi." Mạc Tịnh Ngôn có chút kinh ngạc, tuy nàng đã quay qua rất nhiều điện ảnh cùng phim truyền hình, nhưng quay MV nàng chưa từng đóng qua. Công ty không phải không nghĩ đến diễn hay ắt hát hay....cho nàng đi phòng thu thử giọng, lấy giọng gào thét đem tất cả mọi người đều bị dọa hét lên, người ghi âm thiếu chút nữa ném tai nghe đi.
Cuối cùng người ta cùng 80 nói: "Không phải chúng tôi không muốn giúp đỡ, thật sự là...giọng hát này...máy tính không thể chỉnh được. Con người không ai thập toàn thập mỹ, Monica của chúng ta cũng như thế, đóng phim thật xuất sắc, nhưng ca hát thì...coi như là nghiệp dư yêu thích đi."
Khi đó 80 cùng Mạc Tịnh Ngôn cũng rất hay nói giỡn đùa cợt nhau. Tuy nhiên khi 80 trên xe trở về cười đến chảy cả nước mắt thì có hơi quá đáng. Từ nay về sau Mạc Tịnh Ngôn ngay cả hát Karaoke cũng không đi, có đôi khi bị bạn bè ở Mỹ kiên quyết kéo đi hát thì nàng cũng chỉ an vị một bên ngẩn người, hoặc là bị vài lần uy bức dụ dỗ "công chúa".
Có thể là bởi vì đặc thù thể chất, cho nên Mạc Tịnh Ngôn phi thường hâm mộ người hát hay, vì vậy khi Tiểu Phi mời nàng đến xem nhóm nhạc lần đầu tiên ra mắt trên sân khấu, Mạc Tịnh Ngôn rất vui mừng mà đồng ý.
"Bất quá tôi mong đợi nhất vẫn là Mạc tỷ đóng MV của chúng tôi." Tiểu Phi uống chút rượu, sắc mặt hồng nhạt phơn phớt, hai mắt xinh đẹp tựa hồ mơ màng một tầng sương mù, càng mê người.
Mạc Tịnh Ngôn đang muốn hỏi hắn: "Cậu là nam hay nữ?" Thì Đại Nguyên lại gọi hắn đi.
Tiểu Phi đột nhiên đi rồi, vài người ngo ngoe muốn đến cùng uống rượu với Mạc Tịnh Ngôn, nàng biết rõ tửu lượng của mình không được tốt, nên khi người khác mời rượu nàng thường chọn chiến thuật quanh co vong vèo trốn đi, một ly Champagne nãy giờ cũng chỉ mới vơi đi phân nửa. Đang lúc nàng cảm thấy đêm này nàng có thể may mắn thoát được một kiếp nạn, thì Vương Tử Hựu đột nhiên xuất hiện trước mặt nàng.
Vương Tử Hựu tay cầm ly rượu đầy, sắc mặt có chút hồng, tựa hồ là uống hơi nhiều. Không chỉ nhìn trên sắc mặt có thể chứng minh nàng uống quá nhiều, theo ánh mắt rời rạc cùng nụ cười tà không rõ ràng của nàng vẫn có thể cảm giác được, rượu này độ cồn tuy không cao nhưng người này đã đánh giá cao tửu lượng của chính mình rồi.
"Chị cùng nàng nói chuyện rất vui vẻ..." Vương Tử Hựu nghiêng đầu, trong lời nói có gai.
"Cô nói Tiểu Phi?"
"Còn có thể là ai?"
Mạc Tịnh Ngôn vốn muốn cùng nàng nói chuyện nhẹ nhàng, nhưng nữ nhân này làm như cả thế giới thiếu nợ nàng, cho nên cả thế giới đều phải lắng nghe nàng, Mạc Tịnh Ngôn ghét thái độ này của Vương Tử Hựu, bất quá cùng người khác nói chuyện mà thôi, đối phương là ai phải được nàng phê chuẩn hay sao?
Mạc Tịnh Ngôn cố ý tạo ra một nụ cười vô cùng khoa trương nói: "Đúng vậy a, rất vui vẻ."
Vương Tử Hựu trong lòng đau xót, trên mặt biểu tình không thay đổi, nàng giơ ly rượu trong tay đối với Mạc Tịnh Ngôn nói: "Tốt...Mạc tỷ, chúng ta hợp tác được một thời gian ngắn, hôm nay phim cũng đã quay xong, chờ khi tuyên truyền kết thúc hai chúng ta sẽ triệt để xem như không có gì. Cũng đúng, công ty là có ý này, hơn nữa chị cũng có ý định như vậy ? Dù sao chị....đã không thích tôi, hiện tại chị cũng không cần bắt buộc mình phải thích tôi. Chén rượu này tôi mời chị uống, uống xong thì sau này chúng ta trở về như ban đầu, ai cũng không ai biết ai..."
Vương Tử Hựu nói một câu lại một câu, Mạc Tịnh Ngôn xem cái dạng này, nói lời này, trong nội tâm tri bất giác lại chua xót. Nàng nhìn xung quanh xem có truyền thông ghé mắt nhìn về hướng các nàng, Mạc Tịnh Ngôn không biết Vương Tử Hựu nói nữa sẽ nói bậy bạ cái gì đó, vì vậy lôi nàng đi đến ban công đằng sau. 
Đi đến có chút vội vàng, hai người đi lên sân thượng, Mạc Tịnh Ngôn liền khóa cửa, Vương Tử Hựu vịn ban công khom người ho khan, sắc mặt phi thường không tốt. Mạc Tịnh Ngôn biết rõ là do rượu quấy phá, nhìn Vương Tử Hựu bộ dạng chật vật, trong lòng nàng cũng không thoải mái, vì vậy đi đến giúp Vương Tử Hựu vỗ vai.
"Cô ổn không...Thật là, không thể uống thì đừng có uống nhiều như vậy. Cô muốn uống nước ấm không? Tôi giúp cô đi lấy." Mạc Tịnh Ngôn ngữ khí như là trưởng bối đối với vãn bối, tỷ tỷ đối với muội muội, nàng đang muốn quay trở về lấy nước ấm cho Vương Tử Hựu, cánh tay xiết chặt đột nhiên bị Vương Tử Hựu bắt được.
"Làm sao vậy?" Biết rõ Vương Tử Hựu say, cho nên Mạc Tịnh Ngôn giờ phút này nói với nàng mỗi từ mỗi chữ đều đặc biệt ôn nhu.
Vương Tử Hựu bị Mạc Tịnh Ngôn ôn nhu như vậy chạm đến nội tâm một mảnh mềm mại, nàng nhìn nữ nhân trước mặt mình, rất đẹp, rất quyến rũ, rất gần rồi lại rất xa. Vương Tử Hựu muốn nói ra những lời trong lòng... nhưng trầm mặc cả buổi chẳng nói nên lời nào.
Mạc Tịnh Ngôn nhìn bộ dạng của nàng càng lo lắng: "Tôi đi lập tức sẽ quay lại, cô hãy ỡ yên đó."
"Đừng đi..." Vương Tử Hựu dùng lực đem cả người Mạc Tịnh Ngôn ôm chặt, dùng hết sức giữ chặt nàng, tựa như không làm như vậy, nữ nhân này sẽ đem tất cả sức lực thoát khỏi mình.
"Đừng đi." Vương Tử Hựu đem cằm đặt lên vai Mạc Tịnh Ngôn, thì thào lẩm bẩm: "Muốn cùng tôi phân rõ giới hạn sao? Tôi không cam lòng.... không cam lòng!"
Mạc Tịnh Ngôn nghe được những lời này của Vương Tử Hựu...ngây ngốc tại chỗ, không giãy giụa, tùy ý để nàng ôm.
Mùa này ban đêm vẫn rất lạnh, sân thượng ngoài trời, gió càng tấn công không kiêng nể. Vương Tử Hựu tóc dài xõa ngang vai bị gió thổi tung, mê hoặc ánh mắt Mạc Tịnh Ngôn, và cả lòng nàng, cùng một chỗ bị tóc đen mê hoặc.
"Ai... cô phải biết rằng," trầm mặc hồi lâu, Mạc Tịnh Ngôn rốt cục nói: "Tôi không phải là Bạch Khiết."
-------------------------------

Chương 22

"Đi thẳng quẹo trái." Mạc Tịnh Ngôn nói, "80, thật không phải, còn bắt cậu chở về."
"Không có gì... mà Zoe em ấy có sao không?"
Mạc Tịnh Ngôn liếc mắt nhìn người nằm trên đùi mình Vương Tử Hựu, trên mặt phơn phớt hồng, tựa hồ ngủ rất ngon, môi hơi cong lên, rất đáng yêu. Mạc Tịnh Ngôn sờ đầu Vương Tử Hựu, trong nội tâm cảm thán, đứa nhỏ này nếu như có thể luôn luôn an tĩnh như hiện tại không làm người ta chán ghét thì tốt rồi.
"Không có gì, chỉ là uống quá nhiều, có chút không khỏe, đưa nàng về nhà ngủ một giấc là được rồi." 
80 cười: "Vậy là ổn rồi, phim đã đóng máy, vui vẻ uống nhiều một chút cũng không sao."
Mạc Tịnh Ngôn nghĩ đến Vương Tử Hựu vừa rồi khuôn mặt buồn bã lời nói bi thương, rất muốn nói nữ nhân này không phải là vì vui vẻ mà uống rượu...
Về phần nguyên nhân Vương Tử Hựu không vui, Mạc Tịnh Ngôn không muốn suy nghĩ quá nhiều.
Vốn sau khi dự tiệc chúc mừng, Vương Tử Hựu còn phải tiếp nhận một buổi phỏng vấn, nhưng bây giờ một lần nữa phải hoãn lại, sắc mặt Đại Nguyên trở nên xanh mét, đoán chừng sắc mặt giới truyền thông cũng không hơn.
Vương Tử Hựu gối đầu trên đùi Mạc Tịnh Ngôn ngủ, luôn nghe thấy một cổ mùi hương nhàn nhạt, đó là vì Mạc Tịnh Ngôn quanh năm luôn dùng nước hoa, mùi thơm lại rất nhạt rất nhạt, qua thời gian lâu dài lại không phai, thời gian càng dài hương thơm càng dễ ngửi. Trong hơi thở ngọt ngào, Vương Tử Hựu mơ màng nằm mộng.
Cảnh trong mơ có chút mờ nhạt, cảnh vật xung quanh rất hư ảo, nhưng khuôn mặt lại rất chân thật. 
"Mạc Tịnh Ngôn kia có gì đẹp, thật xấu." Một tiểu cô nương ngồi trong phòng học, trong tay lật một cuốn tạp chí.
Vương Tử Hựu nhận ra đó là bạn học cùng lớp với nàng năm cấp hai. Nàng không chỉ thấy được bạn cùng học cấp hai mà còn thấy được chính mình lúc 15 tuổi.
"Ai, cậu cũng thấy Mạc Tịnh Ngôn khó coi a!" Nữ hài tử khác phụ họa nói: "Tôi nói không hiểu tại sao lại nổi tiếng như vậy, nàng diễn vai Bạch Khiết cũng được, nhưng nếu để cho người khác diễn khẳng định sẽ tốt hơn." 
"Đúng đấy, tôi nhìn nàng không hiểu nổi tiếng cái gì, không chừng cùng đạo diễn có cái gì đó..."Nói xong hai nữ sinh ngầm hiểu cười rộ lên.
Vương Tử Hựu 15 tuổi cảm thấy trong lòng một trận lửa giận bắt đầu thiêu đốt, cầm trong tay lon coca lập tức tạt vào hai người kia. Hai nữ sinh thét chói tai nhảy dựng lên, tóc cùng quần áo các nàng đều ướt nước Cocacola, trên bàn học, tạp chí cùng sách giáo khoa đều bị cocacola thấm ướt thành một màu cà phê. 
"Vương Tử Hựu cậu làm gì thế hả!!! Nổi điên cái gì!!" Các nữ sinh thét chói tai, dị thường chói tai.
Vương Tử Hựu không nói, chỉ hằm hằm nhìn các nàng. 
Một nữ sinh cười lạnh: "Tôi biết rõ, cậu thích Mạc Tịnh Ngôn có đúng hay không? Thực đúng là loại người nào thì thích loại minh tinh đó, tố chất cậu như vậy..."
Vương Tử Hựu hung hăng đem chai coca trong tay hướng các nàng ném tới, nữ sinh đưa tay đỡ lấy, còn chưa nhận rõ tình huống đã bị Vương Tử Hựu xông đến cùng các nàng giằng co đánh nhau.
Đó là lần đầu tiên Vương Tử Hựu chính thức cùng người khác đánh nhau, tuy là hai đánh một nhưng lúc đó nàng đã là cao thủ Taekwondo, bẻ khớp cũng đã tập qua một ít, so với hai cái miệng cùng tay trói gà không chặt nhu nhược kia vẫn là rất dễ dàng thắng. 
Đương nhiên tuyệt đối không phải là một chuyện tốt, kết quả cuối cùng Vương Tử Hựu đem hai nữ sinh kia đánh cho nằm viện. Vương Tử Hựu cũng bị phạt ba ngày nghỉ học.
"Tiểu Hựu, con thấy chuyện này con làm đúng làm đúng không?" Ba mẹ Vương Tử Hựu ngồi ở trước mặt nàng hỏi. 
Vương Tử Hựu nội tâm đấu tranh nửa buổi, rốt cuộc nói ra suy nghĩ chân thật: "Con cảm thấy con làm đúng."
"Ah?" Mẹ Vương Tử Hựu trên mặt không một nụ cười, nhưng tuyệt đối không phải là nghiêm túc: "Hãy nói suy nghĩ của con."
Vương Tử Hựu hai tay giữ chặt đầu gối mình, mang theo một ít tâm thần bất định, rồi lại kiên định nói: "Thứ quý giá trong lòng con... không cho phép bọn họ chà đạp..."
Vương Tử Hựu rất chân thành, sau khi nói xong, ba mẹ rõ ràng lại nở nụ cười.
"Ba mẹ!!"
"Được rồi được rồi, nhà ta ai cũng hiểu Tiểu Hựu thật sự là..." Mẹ nói, "Một đứa nhỏ rất đặc biệt."
Ba nói: "Chuyện này khi bắt đầu là đúng, nhưng con dùng phương pháp rất cực đoạn, chúng ta cho con đi học taekwondo, học bẻ khớp không phải để con ăn hiếp bạn học. người ta là hai nữ sinh , so với con cái gì cũng yếu, con lại đánh người ta đến nhập viện... cha mẹ người ta tìm đến cửa, ba và mẹ con vất vả lắm mới đuổi đi được."
Vương Tử Hựu khí thế yếu ớt: "Thật xin lỗi..."
Mẹ sờ đầu nàng, hòa ái nói: "Con thích Bạch Khiết ta biết, nhà chúng ta ai cũng đều thích. Con bảo hộ vật con trân trọng cũng đúng, bất quá sau này làm chuyện gì cũng phải hiểu rõ hậu quả. Con rốt cục là vì muốn bảo hộ lòng chính nghĩa của mình về sau lại biến thành trút giận? Mẹ tin tưởng chờ con từ từ lớn lên, tự mình có thể cân nhắc."
Vương Tử Hựu nhìn bố mẹ, tâm bị cảm giác ấm áp tràn đầy.
Nàng cho là mình gây nên chuyện lớn nhất định bị ba mẹ trách cứ, không nghĩ ba mẹ lại ôn nhu như vậy.
Chuyện này trong quá trình lớn lên luôn khắc sâu ấn tượng, lời nói của ba mẹ Vương Tử Hựu luôn luôn ghi nhớ trong lòng.
"Chính là... Chính là ngay cả hai người cũng không biết, con 23 tuổi, có một số việc vẫn như vậy không cân nhắc lợi hay hại. Ví dụ như con vì muốn vào giới giải trí, không ngừng vì sự nghiệp mà trả giá cao, không có nói cho ba mẹ, cùng bất luận kẻ nào. Những chuyện kia con hy vọng mãi mãi dấu kín trong lòng...nếu một ngày ba mẹ biết...sẽ tha thứ cho con sao? Nếu như Mạc Tịnh Ngôn biết...nàng sẽ nghĩ con như thế nào? Nàng sẽ cho con là loại người gì?"
"Mạc Tịnh Ngôn..." Nửa mơ nửa tỉnh Vương Tử Hựu hàm hồ gọi một tiếng. Mạc Tịnh Ngôn nghe thấy được. Ân, lần này cũng may, ít nhất không gọi sai tên...
80 lái xe "Ôh" một tiếng: "Oa Mạc Tỷ, hai người không phải chứ, người này khi ngủ còn gọi tên cậu kìa? Hai người không phải thật sự... phim giả tình thật ?"
Mạc Tịnh Ngôn thật muốn đánh nàng: "Cậu đừng hồ đồ, đừng để bên ngoài tẩy não chứ"
80 vừa lái xe vừa cười thật vui vẻ.
Vương Tử Hựu không biết mình ngủ bao lâu, khi..tỉnh lại nhìn thấy trần nhà phòng ngủ của mình, trong lòng lập tức an tâm. Mặc kệ xảy ra chuyện gì, chỉ cần về được nhà là tốt rồi.
Vương Tử Hựu đang muốn trở mình an ổn thiếp đi, đột nhiên nghe thấy thanh âm quen thuộc vang lên: "Cô đã tỉnh? Có muốn uống nước không?"
Mạc Tịnh Ngôn???
Vương Tử Hựu ngồi bật dậy... dọa Mạc Tịnh Ngôn nhảy dựng.
"Chị sao lại ở đây?" Vương Tử Hựu lúc này đã tỉnh táo.
"Nha...Cô uống say, tôi đưa cô trở về." Mạc Tịnh Ngôn có chút mất tự nhiên vén tóc một cái, đem toàn bộ tóc vén qua lỗ tai.
"... ...." Vương Tử Hựu cảm thấy đại não có chút phản ứng không kịp, nàng cảm giác, cảm thấy không đúng? Vì cái gì trong nội tâm có chút không được tự nhiên? Hơn nữa vì cái gì Mạc Tịnh Ngôn biểu hiện một loại cảm giác không giống như bình thường... Cái loại cảm giác này tựa hồ là thẹn thùng?
"Tôi đi lấy cho cô ly nước." Mạc Tịnh Ngôn không tự nhiên đứng lên đi ra ngoài, Vương Tử Hựu nhìn Mạc Tịnh Ngôn ăn mặc bình thường, mang dép lê nhung màu hồng nhạt, lạch cà lạch cạch đẩy cửa đi ra ngoài, đèn từ phòng khác chiếu vào phòng ngủ, chiếu sáng một mảnh. Trong phòng truyền đến thanh ấm trò truyện nhẹ nhàng của mẹ Vương Tử Hựu cùng Mạc Tịnh Ngôn.
Vương Tử Hựu ngồi tại chỗ sững sờ, không biết có phải hay không còn rượu nên không tỉnh, cảm giác, cả người cảm thấy có cái gì đó không đúng.
Mạc Tịnh Ngôn đi vào phòng của mình, Mạc Tịnh Ngôn đi vào phòng của mình, vào phòng của mình... Vương Tử Hựu quay đầu nhìn qua bức tường bên giường mình, ngọn đen mờ ảo chiếu vào cái poster mà Vương Tử Hựu treo từ bên nhà cũ rồi đem đến treo lên bên nhà mới, trong poster Mạc Tịnh Ngôn chỉ mới 20 tuổi và cười phi thường sáng lạng...
"Poster! Bị nàng thấy!" Vương Tử Hựu tỉnh táo lại! Khó trách vừa nãy Mạc Tịnh Ngôn biểu lộ rõ ràng là thẹn thùng! Cái này... cái này cái này!
Vương Tử Hựu cảm thấy hồn phách của mình muốn từ trong miệng bay ra...
----------------------------------------

Chương 23

Phải đối mặt với cảnh khó xử này như thế nào đây? Vương Tử Hựu nhất thời rối loạn..
Lúc đang suy nghĩ cách này tới cách khác thì Mạc Tịnh Ngôn mang nước ấm trở vào. 
Vương Tử Hựu cùng Mạc Tịnh Ngôn đối mặt, hai người cũng không biết nên nói cái gì.
"Cái kia, uống nước trước đi" Vẫn là Mạc Tịnh Ngôn mở miệng trước.
"Cám ơn..." Đột nhiên lễ phép, kỳ thật trong lòng Vương Tử Hựu là một mảnh thê lương, thật giống như đứa nhỏ vụng trộm ở nhà xem Hentai bị người lớn bắt tại trận, vô luận biện hộ thế nào đều không thể thu hồi được cái hình tượng đáng khinh, Vương Tử Hựu phi thường hối hận, tiếc chính mình làm sao có thể uống nhiều như thế, hơn nữa Mạc Tịnh Ngôn kia sao lại hảo tâm đưa một con quỷ say như mình về nhà? Lần trước đến nhà thăm mới may mắn thoát được một nạn, không nghĩ đến lần này....
Xem ra là phúc không phải là họa, là họa thì không thể tránh được.
Vương Tử Hựu cầm ly nước ấm, vì che dấu xấu hổ không muốn nhiều lời trực tiếp đem nước thành rượu rất phóng khoáng một hơi uống cạn sạch, uống xong nàng càng không muốn nói chuyện – – xem ra ly cách nhiệt cũng phải hoàn toàn tốt, không thể đoán chính xác độ ấm của nước, Vương Tử Hựu bị bỏng đến thật sự không thể nói nên lời.
Mạc Tịnh Ngôn đứng bên giường, cũng không muốn ngồi xuống, tựa hồ rất cậu nệ: "Cô không có việc gì...thì tôi...đi về." Tựa hồ nàng cũng muốn nhanh chóng thoát khỏi nơi có cái bầu không khí mà làm người khác không biết nên làm thế nào. Poster của Mạc Tịnh Ngôn ngay tại bên người nàng, nàng không có quay đầu nhìn, nhưng Vương Tử Hựu biết rõ, nàng nhất định đã từng thấy qua.
Nữ nhân trước mặt tựa như từ trong poster bước ra. Nàng đứng trước mặt Vương Tử Hựu không còn được như trong poster ánh mặt sáng lạn trong trẻo, ngược lại mang một ít như tiểu nữ nhân e lệ cùng ngại ngùng, cảm giác vô cùng chân thật.
"Ngủ ngon." Mạc Tịnh Ngôn quay người muốn đi.
Vương Tử Hựu hỏi mình, cố gắng lâu như vậy là vì cái gì? Vứt bỏ tôn nghiêm đến tột cùng là vì cái gì? Không phải vì muốn đến gần nữ nhân này sao? Vì cái gì hiện tại người đã ở trong phòng của mình, thậm chí trước đây khi quay phim cũng từng ôm hôn nàng. Lời thổ lộ chân thật vì sao mình vẫn không thể nói nên lời?
Mạc Tịnh Ngôn đi hai bước lại dừng, quay người.
Vương Tử Hựu ngẩng đầu nhìn Mạc Tịnh Ngôn. Mạc Tịnh Ngôn khuôn mặt nhuộm ánh sáng, hai bên má bị ánh sáng từ phòng khác chiếu vào vàng nhạt, ngũ quan lại ẩn trong bóng tối, khiến người nhìn không thấy rõ nét mặt của nàng.
"Cô... Có cái gì muốn nói với tôi không?" Mạc Tịnh Ngôn đột nhiên hỏi.
Vương Tử Hựu hỏi: "Chị muốn nghe gì?"
Mạc Tịnh Ngôn dùng dũng khí nhắc đến không ngờ lại bị hỏi ngược lại, khiến nàng bị đả kích lớn, cảm thấy bốn chữ tự mình đa tình vọt vào lòng của nàng khiến cho nàng quân lính tan rã.
"Không có gì thì tôi đi đây..." Lại một lần nữa cáo biệt, lần này Mạc Tịnh Ngôn vô cùng kiên quyết. Thế nhưng nàng còn chưa đi đến cửa Vương Tử Hựu đột nhiên xông lên ngăn cửa, "Cạch" một tiếng đóng lại. Mạc Tịnh Ngôn càng thêm hoảng sợ, còn không kịp phản ứng Vương Tử Hựu giữ chặt cổ tay nàng, cả người đè lên, đem Mạc Tịnh Ngôn đặt ở phía sau cửa, hung hăng hôn nàng.
Mạc Tịnh Ngôn không phải lần đầu tiên bị Vương Tử Hựu hôn, nhưng là trước kia hoặc là quay phim, hoặc là say rượu. Nhưng lúc này Mạc Tịnh Ngôn có thể khẳng định Vương Tử Hựu hoàn toàn tỉnh táo, nàng bây giờ vô cùng thanh tỉnh. Nhưng nụ hôn của nàng không như trước đó nhiệt tình đến vậy, Vương Tử Hựu gắt gao dán vào người nàng, theo thói quen bưng lấy khuôn mặt Mạc Tịnh Ngôn, Mạc Tịnh Ngôn có thể cảm thấy nhiệt độ cơ thể Vương Tử Hựu dị thường nóng đến phỏng người, độ ấm kia tựa hồ truyền đến trên trên người Mạc Tịnh Ngôn, làm cho nàng dần cảm thấy được khô nóng.
Vương Tử Hựu thấy Mạc Tịnh Ngôn cũng không phản kháng, ngược lại còn thuận theo để cho mình hôn, càng thêm muốn xâm lược, Vương Tử Hựu không thể tiếp tục chỉ hôn mà còn dùng đầu lưỡi dây dưa. Nàng nâng lấy cằm của Mạc Tịnh Ngôn đem mặt của nàng nghiêng qua một bên, lộ ra chiếc cổ dài nhỏ trắng như tuyết. Chỉ có ánh trăng lờ mờ trong không gian tối đen lại bị chiếc cổ trắng nõn của Mạc Tịnh Ngôn hấp thụ ánh sáng, Vương Tử Hựu hoàn toàn không có cách nào khắc chế mình muốn đem Mạc Tịnh Ngôn cả người ăn tươi, một tay chặt chẽ ôm eo nàng, một tay vòng ra phía sau đỡ cái ót của nàng, đầu chui vào cổ nàng, ở chỗ đó hôn.
Mạc Tịnh Ngôn cảm giác mình sắp bị Vương Tử Hựu tiến công cướp đi tất cả khí lực, hai chân từng đợt mền nhũn, nếu không phải bị dán ở cửa, eo bị Vương Tử Hựu ôm, Mạc Tịnh Ngôn sợ mình sẽ mất mặt mà hai chân co quắp té ngã trên mặt đất.
Mạc Tịnh Ngôn cắn môi không để cho mình phát ra bất kỳ âm thanh nào, mẹ Vương Tử Hựu còn ở ngoài phòng khách, tuy tiếng đóng cửa vừa rồi có thể không làm nàng nghi ngờ bao nhiêu, tuy nhiêu nếu truyền ra thanh âm kỳ quái thì mẹ nàng nhất định sẽ đi đến!
Tiểu quỷ này có mấy lá gan, mẹ mình còn ở bên ngoài mà dám làm những chuyện này! Mạc Tịnh Ngôn cũng không dám phản kháng sợ bị mẹ Vương Tử Hựu thấy được một màn nóng bỏng.
Mạc Tịnh Ngôn dung túng lại để cho Vương Tử Hựu càng thêm làm càn, mà sau lưng Mạc Tịnh Ngôn chính là cửa gỗ, trước mặt lại là một Vương Tử Hựu sắp mất đi lý trí, tiến không được lại lui không xong, nàng bị nhốt ở giữa, có chút cảm giác khóc không ra nước mắt. Nhưng Vương Tử Hựu đã hôn đến lửa nóng như vậy, hết lần này đến lần khác lửa nóng lại hàm chứa ôn nhu. Đã lâu, Mạc Tịnh Ngôn không có bị ai ôn nhu như vậy mà ôm qua, hơn nữa phần tình cảm này không phải là ở trong phim ảnh, đây là hiện thực chân thật, Mạc Tịnh Ngôn tự mình cảm nhận ôn hòa, mà không phải vì người khác...
Nghĩ đến điểm này Mạc Tịnh Ngôn đột nhiên người từ trong mộng tỉnh dậy, hai tay đỡ vai Vương Tử Hựu dùng sức đẩy ra, hạ giọng nói: "Đủ rồi, Vương Tử Hựu, thả tôi ra..."
Vương Tử Hựu hoàn toàn không để ý nàng phản kháng, ngược lại trêu chọc nàng: "Tôi như thế nào cảm thấy chị cũng rất có cảm giác? Ân? Tôi ngừng chị sẽ không vui..." Vương Tử Hựu tiếp tục hôn nàng, thậm chí một tay từ ngoài chui vào phía dưới y phục của Mạc Tịnh Ngôn.
Mạc Tịnh Ngôn bị một phen trêu chọc nói không nên lời tức chết đi được, vốn không có ý định nói lập tức phun ra: "Cô không thích tôi cũng đừng đối với tôi làm những chuyện này!"
Vương Tử Hựu kiên định trả lời: "Ai nói tôi không thích chị!!"
"Cô thích là Bạch Khiết! Không phải tôi!"
Mạc Tịnh Ngôn nói những lời này lập tức làm Vương Tử Hựu ngừng hành động, ngẩng đầu, nháy mắt một cái nhìn Mạc Tịnh Ngôn trừng mắt. Trong mắt kia hiện lên tia kinh ngạc, cũng có... áy náy.
Mạc Tịnh Ngôn trong lòng cười lạnh, quả nhiên là bị chạm trúng tim đen sao? Quả nhiên mình nói đúng!
Vương Tử Hựu cam chịu để cho Mạc Tịnh Ngôn kìm nèn trong lòng, thuận thế đẩy nàng ra.
"Mạc tỷ...Tôi..." Vương Tử Hựu không biết làm thế nào, mà Mạc Tịnh Ngôn từ góc độ này nhìn sang, từ vai Vương Tử Hựu một lần nữa thấy bên cạnh giường nàng trên tường dán poster "Bạch Khiết" cầm trong tay đàn vĩ cầm, tươi cười như ánh mặt trời.
Mạc Tịnh Ngôn tĩnh lặng sửa sang lại quần áo, một lần nữa nói: "Tôi đi..." Thanh âm lại khàn khàn.
Động tác của Mạc Tịnh Ngôn thật chậm chạp, tựa như mất hồn lạc phách, mà Vương Tử Hựu cũng nhẹ nhàng giữ chặt tay Mạc Tịnh Ngôn, mang theo lời cầu khẩn đau lòng nói: "Mạc tỷ...đừng chán ghét tôi..."
Mạc Tịnh Ngôn trầm mặc vài giây, cuối cùng ôn hòa "Ân" một tiếng, mở cửa đi ra ngoài.
Bên ngoài vang lên tiếng Mạc Tịnh Ngôn cùng mẹ Vương Tử Hựu đối thoại, Vương Tử Hựu tựa ở cửa phòng ngủ, nghe Mạc Tịnh Ngôn nhẹ giọng cáo biệt.
Mạc Tịnh Ngôn không trách Vương Tử Hựu vô lễ, thậm chí ôn nhu bao dung hành vi hoang đường của nàng như vậy, nhưng là càng khiến Vương Tử Hựu thêm khổ sở.
Thích Mạc Tịnh Ngôn cùng với thích Bạch Khiết, chẳng lẽ không phải cũng cùng là một người sao?? Vương Tử Hựu trong lòng hỏi mình rất nhiều rất nhiều lần, cuối cùng ngay cả chính nàng cũng mờ mịt.
-----------------------------------

Chương 24

Hành lang công ty Thiên Minh thật rộng lớn, thỉnh thoảng có thể gặp được nghệ sĩ, có đại minh tinh cũng có người mới ra mắt, hay cả những người đang được huấn luyện, nếu fans mỗi ngày đến chổ này nằm vùng thì cũng có thể chụp được những hình ảnh độc nhất vô nhị, chỉ là điều kiện tiên quyết phải hối lộ cho tốt vị đại thúc làm nhân viên an ninh ở cửa ra vào.
"Mạc tỷ, chào buổi sáng." Nam nhân trung niên theo thói quen hướng Mạc Tỷ chào hỏi, Mạc Tịnh Ngôn đối với hắn cười đáp lại: 
"Chào buổi sáng."
Kỳ thật tuổi của Mạc Tịnh Ngôn so với hắn nhỏ hơn nhiều, nhưng ở công ty Mạc Tịnh Ngôn cũng có thể xem là lão nghệ sĩ, rất nhiều người đều xem nàng là tiền bối để xưng hô, đại thúc bảo an vào công ty sau nàng, cho nên cũng học theo người khác mà gọi nàng.
Kỳ thật mỗi lần bảo an đại thúc gọi như vậy, Mạc Tịnh Ngôn cảm thấy có chút không tự nhiên, trong lòng nàng luôn coi trọng việc vai vế, cho nên mỗi lần như vậy nàng đều lễ phép mà quay đầu hỏi thăm một câu.
Đi qua hành lang, poster bự chảng của bộ phim "Nguyên Vị" vẫn ngang nhiên mà treo ở đó. Mạc Tịnh Ngôn liếc một cái, vốn là thanh sắc bất động mà đi ngang qua, không nghĩ đến trùng hợp gặp Vương Tử Hựu.
Vương Tử Hựu dừng chân đứng trước poster, kính đen đều che dấu nét mặt của nàng, tuy ăn mặc rất tùy ý nhưng khí chất siêu sao như thế nào cũng sẽ gây chú ý từ người khác. Hình ảnh này tựa hồ Mạc Tịnh Ngôn cũng từng trải qua, cùng lần kia giống như vậy, Mạc Tịnh Ngôn lúc này vẫn như thế vụng trộm đi ngang qua Vương Tử Hựu. Khác biệt chính là Vương Tử Hựu không gọi nàng lại.
Chờ cho đến khi Mạc Tịnh Ngôn đi ngang qua mình, Vương Tử Hựu mới quay đầu hướng về phía nàng, nhìn thấy thân ảnh Mạc Tịnh Ngôn đơn độc đi ở hành lang, ánh mắt Vương Tử Hựu ẩn sau cặp kính đen, chậm rãi ngưng tụ một tầng sương mù đượm buồn.
Mạc Tịnh Ngôn đi vào thang máy, ấn chọn tầng lầu mình muốn đến, rồi ngẩn người.
Vừa mới nãy nhìn thấy nàng... Vì cái gì cảm thấy xấu hổ? Cho nên không có chào hỏi... Bất quá nàng cũng sẽ nhìn thấy mình a, nàng không phải cũng không gọi mình sao?
Ánh mắt Mạc Tịnh Ngôn nhìn xuống sàn thang mái bóng loáng như mặt kính, trong nội tâm suy nghĩ rối rắm.
Như vậy không phải cũng rất bình thường đó ư, mình cùng nàng trước kia là như vậy, cùng nhau, nhìn đối phương không vừa mắt, cãi nhau náo loạn, cùng nhau ép buộc cho qua...Chuyện tối hôm qua xảy ra so với vừa rồi lặng lẽ xem như đây là một mối quan hệ bình thường đi!
Tối hôm qua... Nhớ đến tối hôm qua, Mạc Tịnh Ngôn cảm thấy rất không chân thật, như là lúc đang quay "Nguyên Vị".... Khi quay phim hai người bọn họ từng nói qua rất nhiều lời yêu, nhưng những cái kia...chẳng qua là nói tốt lời thoại, những thứ được viết ra không thuộc về các nàng, nói xong là quên ngay, nhưng câu kia của Vương Tử Hựu "Ai nói tôi không thích chị!", lời nói từ chân tâm của nàng lại khiến cho Mạc Tịnh Ngôn không quên được.
Theo lời nàng thích, rốt cuộc là thích thế nào? Cùng loại với cái kiểu nàng thường bày vẻ mặt vô tội đáng thương nói "Mạc tỷ không thích tôi" thì đó có thể gọi là thích không? Có thể đem những chữ thường xuyên xuất hiện trên môi nữ tử này là có thể xem đó là lời thật lòng được không?
Mạc Tịnh Ngôn thở thật sâu, kỳ thật nàng cũng rõ. Vương Tử Hựu bất quá là vì "Khi còn bé" thích nhân vật mình từng đóng qua mà thôi, Mạc Tịnh Ngôn khi còn trẻ cũng từng thích minh tinh, đây là rất bình thường. Mạc Tịnh Ngôn đóng Bạch Khiết, nhưng Bạch Khiết là nhân vật ảo, không tồn tại thật sự, Mạc Tịnh Ngôn cũng không có tính cách của Bạch Khiết
Vương Tử Hựu hiện tại tuổi không lớn, lẫn lộn giữa thế giới thật và ảo không phải là chuyện không thể tha thứ được...
Mạc Tịnh Ngôn đem toàn thân dựa vào thành thang máy.
Đúng vậy a, bất quá chỉ là một tiểu hài tử, bị nàng hôn, bị nàng ôm, có thể làm gì đây.... Cứ xem là không có gì, chẳng muốn cùng nàng so đo.
Nghĩ đến đây Mạc Tịnh Ngôn cảm thấy trong lòng yên tĩnh một chút, lại không rõ ràng từ trong ngực trái truyền đến cảm giác đau xót. Đây là cảm giác gì? Tại sao lại cảm thấy đau lòng? Như vậy thật không tốt, rất nguy hiểm. Mạc Tịnh Ngôn che mặt, trong lòng nói với mình ổn rồi, ổn rồi, thật sự là ổn rồi, không muốn suy nghĩ, hiện nay nên duy trì khoảng cách với nàng càng xa càng tốt! Đây mới là lựa chọn chính xác, dù sao... Phim cũng đã quay xong, cứ dựa vào ý tứ công ty mà như vậy thôi.
Mạc Tịnh Ngôn luôn đắm chìm trong thế giới riêng của mình hoàn toàn không chú ý đến Tiểu Phi đã sớm bước vào thang máy, vẫn đứng bên cạnh nàng xem nàng diễn kịch một vai, cho đến khi Tiểu Phi mở miệng nói chuyện mới làm nàng sợ hãi kêu lên một tiếng.
"Mạc tỷ, một mình chị cũng có thể diễn nội tâm nhân vật, xem không tệ, tương đương với bách chuyển thiên hồi rồi nha."
Mạc Tịnh Ngôn cả kinh, ngẩng đầu thấy vẻ mặt Tiểu Phi đang lạ lẫm nhìn mình, không khỏi xấu hổ vạn phần: "Tiểu Phi, cậu vào lúc nào thế?"
"Tôi vào lâu rồi, thấy Mạc tỷ xuất thần, không thể không biết xấu hổ mà làm phiền chị." Tiểu Phi nói lời này nửa thật lòng nửa trêu chọc, Mạc Tịnh Ngôn trong lúc nhất thời không nghe ra hàm nghĩa cụ thể, đành phải bất đắc dĩ cười.
Tiểu Phi hôm nay vẫn như vậy mặc một bộ y phục rất trung tính, màu đen âu phục lộ ra màu áo sơ mi trắng bên trong, âu phục ôm sát người, trên áo sơ mi trang trí rất punk, quần jeans bó sát cùng giày, Tiểu Phi cho người ta cảm giác rất trung tính.
Ngay cả Mạc Tịnh Ngôn đối với giới tính của Tiểu Phi cũng hiếu kỳ, không khỏi cảm thấy kỹ thuật lăng xê người mới của Đại Nguyên càng lúc càng cao minh, cho nghệ sĩ lưu lại cảm giác thần bí thật nhiều, sẽ dẫn đến rất nhiều lời tò mò bàn tán, càng hấp dẫn nhiều người chú ý, nhân khí đương nhiên sẽ rất nổi bật, hơn nữa nhóm nhạc bọn họ vốn theo trường phái thực lực, viết ca khúc cùng giọng hát không tệ, cho nên Mạc Tịnh Ngôn biết rõ, nhóm nhạc Lợi Khí nhất định sẽ nổi tiếng, đám hài tử này chỉ còn chờ thời gian mà thôi.
Hai người bọn họ đứng ở hai bên thang máy, thang máy từ từ đi lên, Tiểu Phi đột nhiên nói: "Mạc tỷ, chị lại nhìn lén tôi."
Mạc Tịnh Ngôn đích thật là đang quan sát ngũ quan của Tiểu Phi, muốn từ ngũ quan của nàng tìm một chút dấu vết để lại, không nghĩ đến còn chưa đưa ra được kết luận đã bị người ta bắt được chân tướng. Tuy nhiên Mạc Tịnh Ngôn trong lòng xấu hổ, nhưng không cho phép trên mặt mình lộ ra thần sắc xấu hổ, vì vậy chủ đề lại biến thành: "Cậu vẽ mắt trông không tệ."
"Thật sao?" Tiểu Phi cười mang theo một chút đắc ý: "Kỳ thật tôi rất thích trang điểm màu khói, bởi vì tôi cảm thấy ánh mắt mình có chút vô hồn, ở dưới ánh sáng sẽ không được tự tin. Hơn nữa ah, tôi cảm thấy Mạc tỷ rất thích hợp với cách ăn mặc yêu mỵ, có muốn tôi giúp chị một tay thử trang điểm màu khói xem sao không?"
"Yêu mỵ? Thích hợp với tôi? Không phải đâu." Mạc Tịnh Ngôn nhanh chóng thanh minh mình và cái từ "Yêu mị" hoàn toàn không dính dáng gì với nhau, "Nói về thích hợp thì phải kể đến Vương Tử Hựu..." Lời vừa nói được một nửa lại ngừng, nửa câu sau định nói lại nuốt vào trong cổ họng.
Sao có thể lại thốt lên cái tên đó? Khiến Mạc Tịnh Ngôn nghe được Tiểu Phi bách chuyển thiên hồi kéo dài âm cuối: "Nga~~" một tiếng, nàng càng thêm hối hận, mãnh liệt cảm thấy hình như mình có tật giật mình.
Tiểu Phi chậm rãi dựa vào thang máy, một bộ dáng tinh nghịch nghiêng người giảo hoạt bát quái hỏi: "Mạc tỷ, chị cùng Zoe mối quan hệ bí mật thật tốt... các chị có thật là... loại quan hệ này không?"
Mạc Tịnh Ngôn trong lòng liếc mắt, nhắm ngay cái trán của Tiểu Phi gõ mạnh, Tiểu Phi khoa trương hô một tiếng. Nhìn mình cao hơn tiểu quỷ này một nửa có chút vô lực nói: "Đừng có lộn xộn, đừng ở đó mà đoán mò."
Tiểu Phi vô tội xoa xoa trán mình, cửa thang máy mở ra Mạc Tịnh Ngôn muốn bước đi, Tiểu Phi đột nhiên hỏi: "Mạc tỷ, chị cũng nên nói rõ với tôi Zoe rốt cục có phải là tình địch của tôi không..." Mạc Tịnh Ngôn trong lòng run lên, cho rằng nàng rất nghiêm túc, ai ngờ Tiểu Phi nói xong lại cười hắc hắc hai tiếng, lấm la lấm lét lập tức hiện thân.
Mạc Tịnh Ngôn trong lòng thở dài, bọn trẻ bây giờ a, như thế nào bị hù không nhẹ rồi? Một cái Vương Tử Hựu cũng đủ khiến nàng không chịu được, ở đâu lại lòi ra một Tiểu Phi, còn không biết nam hay nữ cũng đùa cợt nàng, thật sự... đau đầu quá.
80 nói với Mạc Tịnh Ngôn đêm nay có một buổi phỏng vấn với Đài Truyền hình, chính là muốn làm chương trình giới thiệu "Nguyên Vị".
Phỏng vấn thì phỏng vấn, vẫn là Vương Tử Hựu cùng Mạc Tịnh Ngôn cùng nhau phỏng vấn, cũng đúng, nếu nói về bộ phim, hai nàng là nhân vật chính, hai người ở cùng một chỗ cũng là chuyện hợp tình hợp lý, tuy nhiên... Mạc Tịnh Ngôn lúc này có chuyện qua lại với Vương Tử Hựu. Nhưng khi Mạc Tịnh Ngôn đến hiện trường phỏng vấn suýt chút nữa bị bầu khí ấm áp ngọt ngào của khung cảnh làm cho té xỉu.
Một căn phòng màu hồng nhạt dành cho tuổi teen, ở giữa là một giường lớn thuần trắng, rất nhiều gối nệm được bày xung quanh, liếc nhìn hình ảnh thật hoàn hảo. Vương Tử Hựu đã đến, mặc một bộ áo ngủ viền ren màu trắng hai dây, tóc dài đen nhánh xinh đẹp, xõa trên vai, vài cọng rơi xuống xương quai xanh, hơi thở nhẹ nhàng phập phồng, một cặp chân dài đẹp bóng loáng, rất ưu nhã gác lên nhau ở trên giường lớn mền mại trắng noãn. Nàng đang xem tạp chí thời trang, nghe động tĩnh, Vương Tử Hựu ngẩng người nhìn Mạc Tịnh Ngôn thoáng một phát, không nói gì, lại cúi đầu tiếp tục đọc tạp chí trong tay.
Mạc Tịnh Ngôn trong lòng trầm xuống, từ giường đến chỗ thợ trang điểm ngồi xuống để cho hắn trang điểm.
80 tránh đi qua, đoạt lấy bộ đồ mà stylist cầm trên tay, bộ này giống y đúc bộ áo mà Vương Tử Hựu đang mặc, cười đến dị thường có chút hả hê: "Mạc tỷ ah Mạc tỷ, áo ngủ thật dễ thương, chính là bộ đồ tình nhân cùng với Zoe."
Mạc Tịnh Ngôn tóc trên trán bị kéo lên, thợ trang điểm đang đắp phấn lót trên mặt nàng, Mạc Tịnh Ngôn không thể cử động, chỉ có thể liếc mắt nhìn 80, ánh mắt như vậy lại bị 80 hiểu lầm thành "ánh nhìn căm tức", 80 hưng phấn đem quần áo chạy tới, rồi lại xám xịt yên lặng bỏ đi.
Mạc Tịnh Ngôn nhìn mình trong gương, bất đắc dĩ muốn nói: "Đây rốt cục là dự án gì của đài truyền hình đây, phô trương làm lớn như vậy, còn khiến cho người ta ảo tưởng... hai người cùng mặc quần áo ở nhà giống nhau, còn muốn ở trên giường phỏng vấn... thật là. Lát nữa tôi ở trên giường quay cuồng, nhiếp ảnh gia có thể hay không bùng nổ a?.
--------------------------------------

Chương 25

Khi Mạc Tịnh Ngôn trang điểm xong thì mặc áo ngủ giống với Vương Tử Hựu, mỗi người ôm một cái gối ngồi trên giường, quay phim cùng phóng viên đều phi thường hài lòng hình ảnh trước mắt. Nhưng hết lần này đến lần khác, hai nhân vật chính trong bức ảnh đều trầm mặc, không có bất kỳ liên hệ nào với nhau.
Trước kia, những lúc thế này, Vương Tử Hựu sớm đã cười toe toét, nhưng bây giờ
Phóng viên vừa mới bắt đầu đã đi thẳng vào vấn đề: "Nghe nói hai vị giao tình cũng không tệ, nhưng hôm nay nhìn thấy có chút .... chẳng lẽ trước kia... là vì tuyên truyền phim ?"
Vấn đề này vừa hỏi ra, 80 liền cảm thấy tràn đầy lá cải, trừng mắt nhìn về sau ót của phóng viên, tự nhiên uy lực cái trừng mắt lập tức biến mất không tăm hơi. 80 nhìn sau lưng, như thế nào lại quen thuộc đến vậy? Nhẹ nhàng khoan thai tóc đuôi ngựa, vô luận đi đến đâu thì lưng đều thẳng tắp, vĩnh viễn một loại trang phục công việc, nữ phóng viên kia chẳng lẽ là...
Vấn đề phóng viên hỏi lại khiến Mạc Tịnh Ngôn cùng Vương Tử Hựu như bị vạch trần trò đùa đáng xấu hổ. Mạc Tịnh Ngôn không có sở trường đối phó với những tình huống như vậy, thường khi gặp tình huống khó khăn thường quay đầu nhìn về phía 80, lại phát hiện 80 ngẩn người chằm chằm vào sau ót của phóng viên...
Ngay cả 80 cũng không có động tĩnh, đây là loại tình huống gì? 
"Đừng xào cơm thừa nữa." Vương Tử Hựu trắng trợn đáp lễ: "Hôm nay là quay số đặc biệt giới thiệu "Nguyên Vị", xin vui lòng đặt trọng tâm vào bộ phim, đừng cứ nói về tin đồn nữa." Thanh âm của nàng phi thường lạnh lẽo, cơ hồ có thể khiến người khác giật mình. Mạc Tịnh Ngôn không nhịn được nhìn về phía Vương Tử Hựu, thấy nàng bên cạnh không mỉm cười, nghiêm túc đến độ đem cả thế giới xung quanh biến thành hư ảo, chỉ có ánh mắt cường thế của nàng mới chính là tiêu điểm.
Vương Tử Hựu nổi tiếng với những lời nói ác độc trước mặt người khác, nhưng khi nói lời ác độc với ai đó, Vương Tử Hựu luôn mỉm cười, thế nhưng hôm nay vẻ tươi cười đều không có.
Thì ra Vương Tử Hựu không cười đáng sợ như vậy, thì ra trước kia khi quay mặt về phía Mạc Tịnh Ngôn, Vương Tử Hựu luôn mỉm cười...
Mạc Tịnh Ngôn bên ngực trái không rõ ràng nhói đau một thoáng, đặc biệt khi nghĩ đến Vương Tử Hựu, nàng cảm giác mình nên đi khám bác sĩ rồi. 
"Ha ha, cũng được..." Nữ phóng viên thận trọng, đem lời nói xoay chuyển trực tiếp nói về "Nguyên Vị", "Chúng ta bắt đầu trò truyện về bộ phim "Nguyên Vị". Nghe nói lần đầu tiên Monica khỏa thân ra trận, cảm giác thế nào?"
80 để ý giọng nói của nữ phóng viên này, đợi nàng nói xong một câu, 80 phi thường khẳng định: "Tô Trì! Là cậu!" 
Nữ phóng viên quay đầu lại, nhìn về phía 80, sửng sốt một hồi, tựa hồ nhớ lại, cuối cùng nàng nheo mắt, biểu lộ phi thường ý vị thâm trường: "Tôi luôn nghe nói Monica có một người đại diện tên gọi là 80 cực kỳ lợi hại, tôi tưởng rằng là ai, thì ra là cậu ...Cậu gầy đi rất nhiều, lúc nãy tôi cũng không nhận ra."
Người này quả nhiên là Tô Trì! 80 trong lòng lập tức đập thình thịch. Nhân vật nguy hiểm này, như thế nào sẽ xuất hiện trong cuộc sống của nàng.
Nhìn từ phía sau thấy Tô Trì tóc nhuộm màu vàng, sang trọng nhưng cũng thời thượng, đeo kính gọng đen trong suốt rất ư là chuyên nghiệp giỏi giang, hình ảnh Tô Trì trong kí ức của 80 có chút bất đồng. Nhưng ánh mắt không thể nhìn rõ tản ra từng đợt từng đợt âm khí khiến người bị nhìn phải cân nhắc vạn năm vẫn không thay đổi!
80 không nghe hết được lời của Tô Trì... trong lòng bách chuyển thiên hồi, tâm thần bất định, không đoán được người con gái kia rốt cuộc là địch hay là bạn. Tô Trì không hề bị 80 cắt ngang mà ảnh hưởng, tiếp tục truy vấn Mạc Tịnh Ngôn.
Mạc Tịnh Ngôn đối với phản ứng thất thường của 80 có chút bận tâm, nhưng vẫn kiên trì trả lời câu hỏi sắc bén của Tô Trì, may mắn bên người có Vương Tử Hựu không sợ đắc tội, một câu lại một câu ngăn cản giúp Mạc Tịnh Ngôn không nói lời bất thiện khiến người xấu mặt. 
Mạc Tịnh Ngôn đột nhiên cảm thấy mình rất vô dụng, không có 80 tâm tình của nàng có chút không tập trung, còn phải để cho một hậu bối nhỏ hơn mình 5 tuổi cắt ngang những chủ đề mẫn cảm. Nhớ rõ trước đây nghe từ fans lẫn giới truyền thông hay là nghệ sĩ đều cho rằng Mạc Tịnh Ngôn là người khó nói chuyện...Chẳng lẽ sự thật là như thế ? Tài ăn nói của nàng tệ thế sao?
"Được rồi..." Tô Trì đối với Vương Tử Hựu binh đến tướng chắn, nước đến đê chặn đã không còn kiên nhẫn, nàng xoa thái dương, cuối cùng miễn cưỡng vỗ tay một cái, tinh thần phấn chấn nói: "Cuối cùng chúng ta sẽ chơi một trò chơi, trong một phút Monica cùng Zoe riêng rẽ trả lời câu hỏi của tôi, không cần nghĩ ngợi, chỉ cần trả lời thật nhanh, ai trả lời được nhiều, sẽ là người chiến thắng được không?"
Vương Tử Hựu có chút lười biếng nằm dài trên giường nói: "Đài truyền hình muốn làm show tạp kỹ hay sao?"
Tô Trì trên mặt cứng ngắt mỉm cười, có thể đâm vỡ vỏ ngoài cứng chắc của động vật nhuyễn thể: "Zoe, đừng làm mất hứng."
Kỳ thật Vương Tử Hựu sớm đã nhận ra cô phóng viên tên Tô Trì, Đại Nguyên thích nhất vừa lái xe đến buổi họp báo vừa nói chuyện bà tám với Vương Tử Hựu. Nghe nói ở Đông Đại Vệ có một nữ phóng viên vô cùng lợi hại, đặc điểm là miệng nam mô trong bụng một bồ dao găn, hỏi là trực tiếp không né tránh, lại khiến người ta không thể nào lảng tránh. Lúc ấy Đại Nguyên dặn Vương Tử Hựu coi chừng phóng viên này, nói nàng để ý đến tin đồn của nàng cùng Mạc Tịnh Ngôn, không nghĩ nhanh đến vậy hai người đã đối chọi gay gắt rồi.
"Người nào chơi trước?" Tô Trì nâng mắt kính, cười đến vũ mị.
"Tôi." Vương Tử Hựu quyết định tìm hiểu ngọn ngành phóng viên này. Hỏi mau, trả lời mau, trò chơi này rất dễ moi được chuyện riêng tư của nghệ sĩ, Mạc Tịnh Ngôn miệng lưỡi kém cỏi, đoán chừng lập tức sẽ bị moi hết tất cả bí mật, vì vậy Vương Tử Hựu xung phong chơi trước.
"Tốt, bây giờ bắt đầu. Câu hỏi thứ nhất, thần tượng khi bé của Zoe là ai?"
Vương Tử Hựu cùng Mạc Tịnh Ngôn trong lòng đều giật nảy, không nghĩ đến câu hỏi đầu tiên đã sắc sảo như thế! Vương Tử Hựu hoàn toàn không luống cuống, thẳng thắn trả lời: "Monica."
Tô Trì trên mặt vui vẻ: "Câu hỏi thứ hai, Zoe cùng Monica trong lúc quay phim gặp chuyện gì là khó xử nhất".
"Khỏa thân hoàn toàn."
Mạc Tịnh Ngôn trong lòng "phốc" một cái. Đứa nhỏ này, ở tình trạng nguyên thủy ah, nghĩ gì nói nấy sao...
"Zoe sau này hợp tác với Monica, có ý kiến gì về nàng?"
"Monica trong lòng tôi là hoàn mỹ nhất."
Liên tiếp trả lời tốt mấy vấn đề, Vương Tử Hựu đều ứng đối tự nhiên, Mạc Tịnh Ngôn đã hiểu, phóng viên đều hỏi xoay quanh những chuyện liên quan đến quan hệ của các nàng để viết báo, cũng thế, phóng viên vốn tạo ra scandal, nhưng Vương Tử Hựu cũng quá hào phóng, cơ hồ vấn đề nào cũng rất thẳng thắn, nghe được Mạc Tịnh Ngôn run rẩy.
"Đã hết giờ...Zoe trả lời được 10 câu hỏi, rất lợi hại." Ánh mắt Tô Trì rơi trên mặt Mạc Tịnh Ngôn: "Kế tiếp là Monica."
Vương Tử Hựu quay mặt ngồi trở lại trên giường, trong lòng có chút thoải mái, không chỉ vì thừa cơ thổ lộ một phen với Mạc Tịnh Ngôn xem ra hỏi nhanh trả lời nhanh cũng không đến nỗi không thú vị.
"Tốt...câu hỏi thứ nhất, Monica cảm thấy Zoe đáng yêu nhất là ở chỗ nào?"
Mạc Tịnh Ngôn rõ ràng không giống như Vương Tử Hựu trả lời nhanh chóng, nàng suy tư một thoáng rồi hồi đáp: "Chắc là khi quay phim cực kỳ chăm chú, thường xuyên thấy nàng ôm kịch bản nghiên cứu, còn tự mình dùng bút dạ ghi chú cảm xúc trong mỗi lời thoại, cùng trọng điểm. Cho nên tôi cảm thấy Zoe được hoan nghênh cũng là rất chính xác, đó là kết quả của sự cố gắng của nàng."
Vương Tử Hựu ôm gối ngồi bên cạnh Mạc Tịnh Ngôn, nghe được những lời của nàng, hai má đỏ hồng. Đây là lần đầu tiên trực tiếp nghe được cách nhìn của Mạc Tịnh Ngôn về mình, những câu này nói chung là rất quy cũ lại làm cho Vương Tử Hựu thẹn thùng.
Tô Trì nhìn ra tâm tư của Vương Tử Hựu, ánh mắt giảo hoạt hỏi: "Monica khích lệ Zoe đã đỏ mặt rồi, Monica cảm thấy Zoe có đáng yêu không?"
Mạc Tịnh Ngôn quay đầu nhìn Vương Tử Hựu, Vương Tử Hựu bị nhìn có chút không kịp đề phòng, không nhịn được đem gối che mặt mình.
Mạc Tịnh Ngôn thấy Vương Tử Hựu trốn vào trong gối, động tác nhỏ này...thật sự là.... Vương Tử Hựu ngạo kiều rõ ràng là đang thẹn thùng. Mạc Tịnh Ngôn kìm lòng không được thốt ra một câu: "Đáng yêu a..."
80 đứng ở một bên nhìn Tô Trì trên vẻ mặt manh nha chút tò mò, khóe miệng lập tức nhếch lên: "Tô Trì này, không phải là đồng đảng với Nana các nàng chứ?"
Tin đồn Mạc Tịnh Ngôn cùng Vương Tử Hựu đồng tính, thật đúng là có quá nhiều quý nhân.
------------------------------------

Chương 26

Phỏng vấn kết thúc, Mạc Tịnh Ngôn thần kinh căng cứng lập tức thả lỏng ra, thật muốn ở lại đây trên giường vừa lớn vừa trắng vừa mềm ngủ một giấc ngon lành.
"Cám ơn hai bạn đã hợp tác, hẹn gặp lại lần sau." Tô Trì thu dọn đồ đạc mỉm cười. 
Vương Tử Hựu liếc Mạc Tịnh Ngôn, muốn nói gì đó nhưng lại nuốt về.
Màn đêm buông xuống, 80 lái xe đưa Mạc Tịnh Ngôn trở về nhà.
"80, cậu vừa rồi đã ở đâu?"
"Cùng phóng viên Đông Đại Vệ trò chuyện một chút." 80 có chút không yên lòng trả lời.
"Hai người biết nhau?"
"Cũng coi là.... có quen..." 80 cau mày, trả lời lập lờ nước đôi.
Mạc Tịnh Ngôn ít thấy 80 có tâm sự, không khỏi tò mò: "Bạn bè?"
"Ân..." 
Thấy 80 không có hứng thú thảo luận vấn đề này, Mạc Tịnh Ngôn cũng không hỏi tiếp.
80 nhớ lại lúc phỏng vấn kết thúc, nàng cùng Mạc Tịnh Ngôn chuẩn bị đi, Tô Trì gọi nàng lại. 
Hai người ở trong góc bãi đỗ xe, trầm mặc.
Tô Trì đốt một điếu thuốc, dưới ánh sáng lờ mò, màu tóc nàng cùng cách trang điểm đôi mắt đậm toát lên một vẻ yêu mị, khói trắng quanh quẩn hai người, không khí yên tĩnh có một loại cảm giác không nói nên lời. Tựa như thời gian lẳng lặng chậm rãi trôi qua bên người các nàng.
"Cậu gầy quá 80." Ngón tay dài nhỏ của Tô Trì cầm điếu thuốc, khói thuốc chậm chạp từ đôi môi bay ra, khóe miệng cong lên một chút vui vẻ, như có điều suy nghĩ nhìn 80.
80 tựa vào tường, chẳng biết sao đối mặt với người con gái này nàng có chút khẩn trương: "Cậu cũng thay đổi rất nhiều."
Tô Trì dũi lưng, miễn cưỡng nói: "Lần đó nghe nói cậu muốn làm nghệ sĩ, như thế nào lại trở thành người đại diện?"
80 cười khổ nói: "Lần đó quay hai bộ phim, sau đó cảm giác mình có chút không thích hợp làm nghệ sĩ, nhưng cũng không ly khai giới giải trí, cho nên tôi lại đổi nghề..."
Tô Trì ha ha cười: "Cũng được, tính cách cậu hơi mền yếu, đối với ai cũng xuất phát từ nội tâm mang tim gan phèo phổi ra, thật sự nếu muốn làm nghệ sĩ cũng không thích hợp với cậu."
Có lẽ những lời này của Tô Trì quá mức thân mật, lại khiến 80 thoáng cái nhớ lại rất nhiều chuyện trước kia, tim lập tức đau nhói – – Vốn tưởng rằng nhiều chuyện không cần thiết chính mình đã quên, nhưng khi người kia xuất hiện trước mặt mình, lại rất rõ ràng cảm thấy thì ra không phải hết thảy mọi người, mọi chuyện, qua thời gian dài là có thể quên.
"Cậu sao lại vào làm cho Đông Đại Thụ, còn làm một phóng viên nổi tiếng?" 80 hỏi.
"Làm cái này thật tốt a, rất hợp với mình, để cho mình tiếp tục ở ngành giải trí hoàn thành tâm nguyện duy nhất!" Nói đến đề tài này Tô Trì rất vui vẻ cười to vài tiếng.
80 vẻ mặt hắc tuyến: "Quả nhiên cậu có bị đánh chết cũng không chừa... Cho nên lần này cậu nhìn trúng Monica và Zoe sao?"
Tô Trì hai tay giữ người 80, cười đến giảo hoạt: "Này, tiểu thư đại diện thân yêu của tôi, nói cho tôi biết tin tức thâm cung bí sử độc nhất vô nhị đi, hai người kia có phải là một đôi không?"
80 bất đắc dĩ: "Cậu bà tám nhiều quá, thân là phóng viên, cậu nên biết rằng đó chỉ là chiêu câu khách mà thôi..."
"Vậy nói không chừng, tôi có thể nhìn qua ánh mắt các nàng nhìn nhau, cảm giác hai người đối với nhau là có cảm giác đó."
"Đó chỉ là mong muốn riêng của cậu, bản thân cậu là đồng tính nên nhìn toàn bộ thế giới đều đồng tính hay sao? Cậu vẫn không thay đổi..." 80 vốn chỉ muốn dùng ngữ khí nói ra những lời này, nhưng lời vừa ra khỏi miệng thấy Tô Trì trên mặt luôn vui vẻ lập tức xụ xuống, nàng cảm thấy không khí không ổn.
Không xong, nói sai lời rồi.
80 vốn không muốn nhắc đến chuyện trước đây, nhưng một câu nói đùa lại làm không khí căng thẳng, bầu không khí nhẹ nhõm bị phá vỡ, 80 mới phát hiện, hai người là đang dựa vào nhau hơi thân mật một ít...
80 mất tự nhiên nghiêng đầu sang phía khác, không muốn cùng Tô Trì khoảng cách gần như vậy, Tô Trì dán ở bên tai nàng nói: "Đúng vậy a, mình một chút cũng không thay đổi, vẫn như năm đó, cậu rõ ràng không thích con gái, mình vẫn cứ quấn lấy cậu..."
80 mạnh mẽ đẩy nàng ra, ánh mắt tuyệt đối không dám đối mắt với nàng: "Chuyện kia đã sớm thành quá khứ....không cần nhắc lại..." 80 nói xong đi về phía xe đang đỗ ở chỗ kia: "Mạc tỷ đang chờ mình, mình đi trước, liên hệ sau..."
80 cứ như vậy sợ hãi chạy trốn, khi nàng lái xe đón Mạc Tịnh Ngôn, nhìn ra ngoài thấy Tô Trì đứng ở đằng xa luôn nhìn về phía nàng, tim 80 đập bình bình chỉ chực nhảy ra, rất nhanh lái xe đi.
Khoảng thời gian cùng Tô Trì để lại cho 80 một "Nghiệt duyên" không muốn nhớ lại, vốn tưởng rằng Tô Trì sẽ không xuất hiện trong cuộc sống của nàng nữa, không nghĩ đến, thế giới nhìn thật lớn, nhưng kỳ thật rất nhỏ.
80 xuất thần, Mạc Tịnh Ngôn cũng nhìn ra ngoài cửa sổ ngẩn người.
Gần đây vào lúc đi xe về nàng thường hay nghĩ đến Vương Tử Hựu. Trước kia Vương Tử Hựu cùng nàng náo đến náo đi, Mạc Tịnh Ngôn trong lòng luôn khinh bỉ nàng, hận không thể khiến nàng cách xa mình vạn dặm, nhưng hôm nay Vương Tử Hựu tĩnh lặng trở lại, thật sự giữ khoảng cách, Mạc Tịnh Ngôn lại không quen.
Ai...con người thật là mâu thuẫn đến đáng sợ.
"Không có gì muốn nói với tôi ư?" Mạc Tịnh Ngôn thật sâu cảm thấy lạc lõng.
Tiểu Phi mời Mạc Tịnh Ngôn tham dự buổi tập dượt của nhóm nhạc Lợi Khí, bởi vì trước đây Tiểu Phi đã từng đề cập với nàng, lần này lại nghiêm túc mời, đều là người cùng công ty, với tư cách là tiền bối Mạc Tịnh Ngôn không có lý do cự tuyệt, dù sao phim cũng đã quay xong, kết quả xét duyệt cũng không nhanh hoàn thành nên gần đây không có việc gì làm, vì vậy Mạc Tịnh Ngôn quyết định đi động viên Tiểu Phi.
Đây là lần đầu tiên Mạc Tịnh Ngôn xem nhóm nhạc "Lợi Khí" biểu diễn, cũng là buổi biểu diễn đầu tiên của Lợi Khí.
Mạc Tịnh Ngôn đội mũ lưỡi trai cùng kính đen, âm thầm ngồi ở trong góc của dãy thượng khách.
Nhóm nhạc Lợi Khí xuất hiện trong tiếng nhạc, phía dưới học sinh không có mấy người biết bọn họ, nhưng khi Tiểu Phi cất tiếng hát ngay cả Mạc Tịnh Ngôn cũng giật mình. Mạc Tịnh Ngôn không ngờ bề ngoài Tiểu Phi ốm yếu lại có hơi mạnh đến thế, từng câu từng câu khiến cho tất cả những người ở dưới sân khấu trong không gian mở rộng lớn đều nghe được giọng ca của hắn, một tiếng này thóang cái đã kích động cảm xúc của tất cả mọi người, tiếng hoan hô rung chuyển trời đất vang lên, Tiểu Phi cầm micro chạy xuống khán giả bên dưới, dị thường hưng phấn, hoàn toàn không phải vì lần đầu tiên lên sân khấu mà ngây ngô.
Mạc Tịnh Ngôn theo tiết tấu đong đưa cơ thể, cùng toàn trường đắm chìm vào trong tiếng nhạc mị lực, nàng nhìn vào mái tóc vuốt keo có chút hỗn độn nhưng đẹp của Tiểu Phi, trên mặt trang điểm thật đậm, cùng với tay bass cao lớn tóc màu bạc khoác vai đứng cùng một chổ, thỉnh thoảng đối mặt, cuối cùng đến đoạn hight note, thân thể càng dán chặt hơn hưng phấn mà giãy giụa.
Mạc Tịnh Ngôn đối với việc họ lớn mật trình diễn như thế ở trường học phi thường bội phục, để bọn họ ảnh hưởng lẫn nhau, tác động qua lại, Mạc Tịnh Ngôn nghe thấy phía sau lưng truyền đến tiếng thét chói tai của các nữ sinh. Mạc Tịnh Ngôn nhớ đến 80 nói Tiểu Phi giấu diếm giới tính chính là vì hủ nữ. Xem ra bọn họ đạt đến hiệu quả, đoán chừng Tiểu Phi cùng tay bass kia sẽ là couple lập tức nổi tiếng trên Internet.
Nghĩ đến đây Mạc Tịnh Ngôn tự nhiên nhớ đến mình cùng Vương Tử Hựu ở trên Internet còn có Diễn đàn Vương Đạo... Internet đúng là nơi phi thường thần kỳ.
Biểu diễn hoàn tất Tiểu Phi khoa trương mặc đồ diễn trên sân khấu đến thính phòng tìm Mạc Tịnh Ngôn, đương nhiên thu hút rất nhiều người vây xem. Mạc Tịnh Ngôn vốn không muốn bộc lộ mình, nhưng trời không toại lòng người, mọi thứ đều bị truyền thông chụp được.
Mạc Tịnh Ngôn bất đắc dĩ, ai bảo Tiểu Phi là người mới? Rất nhiều thứ không hiểu... Ai... đành phải chấp nhận vậy.
Vì thế, Vương Tử Hựu vào ngày hôm sau thấy trên tạp chí giải trí hình Mạc Tịnh Ngôn cùng Tiểu Phi chụp chung. Trong tấm ảnh Tiểu Phi ôm vai Mạc Tịnh Ngôn, hai người áp đầu vào nhau, cười đến vẻ mặt sáng lạn cùng hạnh phúc. Vương Tử Hựu vốn rất khó chịu, đọc thấy tiêu đề liền nổi da gà.
Tiêu đề là: "Mạc Tịnh Ngôn vứt bỏ người yêu cũ Vương Tử Hựu, xuất hiện ủng hộ người mới, giọng ca chính của "Lợi Khí" Tiểu Phi.
-----------------------------------

Chương 27

Mạc Tịnh Ngôn sớm đã biết hình mình bị chụp ở buổi biểu diễn của Lợi Khí sẽ bị lộ ra, cho nên, nàng đã chuẩn bị tâm lý đối phó với những câu hỏi tập kích. Nhưng khi nàng đọc tin tức còn nhắc đến Vương Tử Hựu, một lần nữa nàng cảm thấy ngành giải trí bát quái gây tổn thương đến người khác là không sao địch nổi.
"Như vậy cũng tốt." 80 xem xong tạp chí, tiện tay quăng đi, nói: "Dù sao trưởng phòng cũng đã nói, phim đã quay xong, Zoe không thích hợp đi con đường tin đồn đồng tính này, mà Lợi Khí vừa mới ra mắt, ý tứ của trưởng phòng cùng Đại Nguyên đều muốn chị giúp một chút..." 
"Tiếp tục tạo tin đồn với Tiểu Phi sao?" Mạc Tịnh Ngôn hỏi.
"Trên cơ bản..." 80 chống cằm, có chút bất đắc dĩ nói: "Muốn tạo cuộc tình tay ba giữa cậu, Tiểu Phi cùng tay Bass.
Mạc Tịnh Ngôn run rẩy, thiếu chút nữa té khỏi ghế.
Sao có thể chơi nổi đến 3P ???
Mạc Tịnh Ngôn che mặt: "80, nói thật, có chút không chịu nổi..."
80 nhìn lại nàng với vẻ mặt u sầu: "Không có biện pháp, thủ đoạn này trong ngành giải trí chúng ta cũng đã thấy qua, không phải sao?"
Mạc Tịnh Ngôn biết rõ 80 cùng công ty luôn vì lợi ích của toàn công ty cùng nghệ sĩ mà cân nhắc lợi ích, khi tin đồn giữa nàng và Vương Tử Hựu được truyền ra khi bắt đầu quay "Nguyên Vị" không phải nàng cũng không thích đó sao? Nhưng phim muốn nổi tiếng thì phải có scandal, hiện tại lại muốn chấm dứt mối quan hệ giữa nàng và Vương Tử Hựu, khoảng cách đó sẽ chậm rãi khôi phục trở về vị trí ban đầu. Mạc Tịnh Ngôn lại bắt đầu không cam lòng.
Mạc Tịnh Ngôn nhìn ra ngoài cửa sổ, trời xanh có chút mây trắng, dùng mắt thường nhìn chằm chằm tựa hồ như chúng không di động, nhưng khi người dời mắt trong một khoảng thời gian ngắn, quay đầu nhìn lại, có thể trông thấy đám mây kia thay đổi vị trí thậm chí là hình dạng hoàn toàn khác với trước đó. Tựa như nàng cùng Vương Tử Hựu, hai người chậm rãi đến gần, vào thời điểm mối quan hệ chưa kịp cẩn thận cân nhắc Mạc Tịnh Ngôn đã bị Vương Tử Hựu cuốn hút, trên đường hai người chạy càng gần hơn. Mà bây giờ một lần nữa các nàng lại kéo dãn khoảng cách, Mạc Tịnh Ngôn giật mình, thì ra hai người họ từng đến gần nhau như vậy.
Trong khoảng thời gian này, ở công ty, Mạc Tịnh Ngôn rất ít gặp Vương Tử Hựu, nghe nói gần đây Vương Tử Hựu lại quay tiếp một bộ phim mới, là một bộ phim tình yêu đô thị chi phí thấp, nàng đã gia nhập đoàn làm phim, đoán chừng một tháng có thể quay xong.
Gần đây Vương Tử Hựu cơ bản không về công ty, mà Mạc Tịnh Ngôn cũng không có hợp đồng, hay quảng cáo, Đại Nguyên đến tìm nàng tâm sự trò chuyện về việc quay MV của Lợi Khí, trò chuyện xong, nàng một mình đi qua hành lang quạnh quẽ trở về nhà.
Đi ngang poster cực lớn của "Nguyên Vị", Mạc Tịnh Ngôn ngẩng đầu nhìn, khuôn mặt Vương Tử Hựu gần trong gang tấc, xa tận chân trời...
Có phải vì nhập vai quá sâu? Mạc Tịnh Ngôn tự hỏi chính mình, vì cái gì nàng lạnh lùng lại khiến tâm tình của mình không thể tập trung. Vì cái gì khi nàng biến mất lại nhớ thương nàng? Tựa như hiện tại, đổi lại là Mạc Tịnh Ngôn đứng trước poster, yên lặng ngẩn người.
Trước kia Vương Tử Hựu là mang tâm tình nào để nhìn bức poster này?
Mạc Tịnh Ngôn cảm thấy mình nhất định điên mất rồi, mỗi lần quay xong một bộ phim đều cần nghỉ ngơi một thời gian ngắn mới có thể thoát khỏi nhân vật trở về cuộc sống thường ngày, lúc này đây bất quá vì muốn quay tốt bộ phim nên mới nếm thử cảm tình, Mạc Tịnh Ngôn dùng hết toàn lực yêu mến người kia gắn bó trong phim, cho nên muốn thoát khỏi phim cần phải có nhiều thời gian hơn! Nhất định là như vậy, Vương Tử Hựu khẳng định cũng như thế, nhập vai quá sâu, mơ hồ giữa điện ảnh và hiện thực...
Nghĩ đến đây, Mạc Tịnh Ngôn quay đầu đi, đột nhiên một tiếng nói cưỡng ép chui vào trong đầu nàng.
"Ai nói tôi không thích chị??"
Mạc Tịnh Ngôn tự an ủi mình cả buổi, câu kia của Vương Tử Hựu vừa chua xót lại bướng bỉnh đột nhiên xuất hiện, thêm những tiếng Bạch Khiết quấy phá Mạc Tịnh Ngôn khổ không thể tả.
"Đáng giận! Tiểu quỷ này! Làm rối cuộc sống của tôi rồi rút lui, vừa biến mất thì biến mất lâu như vậy, cũng chẳng để lại lời nào, đây là có ý gì a! Cô rốt cuộc là có thích tôi hay không thích tôi? Hay là cô thích chính là nhân vật Bạch Khiết trong phim? Cô phải nói cho rõ ràng ah!" Mạc Tịnh Ngôn thật muốn hung hăng nắm lấy tóc của mình kéo đi, tựa hồ chỉ có cách đó mới có thể giúp nàng phát tiết.
"Action!"
Vương Tử Hựu ba bước đến trước mặt người đàn ông, hay tay đặt trên cánh tay anh ta: "Em yêu anh, còn anh thì sao?"
Người đàn ông dừng lại một chút, chỉ một câu thoại cũng không nói được, đạo diễn vội vàng hô CUT.
"Sorry a..." Nam diễn viên có chút chán nản, thất vọng xin lỗi.
"Được rồi, được rồi, nghỉ ngơi một chút đi." Đạo diễn này nổi tiếng là tính tình xấu không kiên nhẫn, quay bốn lần đều vì nhân vật mới đóng vai nam chính mà NG , hắn đương nhiên muốn nổi đóa.
Nam diễn viên này tên là Tiền Phong, so với Vương Tử Hựu ra mắt trễ hơn, trước kia đóng mấy bộ phim truyền hình đều là nam chính thứ 2, lần này rốt cuộc nắm bắt được vai nam chính ở một bộ phim điện ảnh, đương nhiên muốn dồn hết sức lực hung hăng biểu hiện một phen, nhưng khi hắn nghe nói nữ chính là Vương Tử Hựu, vì vậy hắn lập tức khó thở.
Ai cũng biết Vương Tử Hựu nổi tiếng khó tính, tuy mặt ngoài luôn mỉm cười, nhưng tất cả nam diễn viên nàng từng hợp tác qua không ai là không oán hận Vương Tử Hựu lạnh lùng, nói nàng ngoại trừ nói lời thoại trong phim, hoàn toàn không hòa hợp với nam diễn viên thậm chí nói chuyện như với người xa lạ, hơn nữa chỉ cần có nàng diễn là một lần được thông qua, tỷ lệ diễn sai của nàng không khoa trương mà nói tiện cận về không – – chỉ có lần trước quay bộ phim đồng tính nữ bị NG vài lần, cho nên nếu cùng nàng đóng chung phim, nói lời không công bằng chính là mọi sai phạm đều hướng về người đóng chung với nàng mà thôi.
Càng như vậy Tiền Phong càng khẩn trương, lần đầu tiên nhìn thấy Vương Tử Hựu có cảm giác nàng so với trên màn ảnh còn đẹp hơn nhiều, dáng người , khí chất đều tương tự như những nữ minh tinh số một số hai mà hắn từng gặp qua, tuy nàng chỉ cao có 1m70, nhưng lại mang đôi giày cao gót lóng lánh, so với rất nhiều người mẫu thậm chí còn bắt mắt hơn.
Tiền Phong một khi gặp người con gái xinh đẹp rất dễ khẩn trương, vốn có chút nhút nhát hắn phát hiện Vương Tử Hựu thật giống như trong truyền thuyết, thậm chí so với truyền thuyết còn lạnh nhạt hơn, từ lúc gia nhập đoàn phim không chỉ không nói chuyện phím, ngay cả ánh mắt Vương Tử Hựu cũng không hề nhìn đến hắn, không hề có bất kỳ giao lưu đã phải quay cảnh thứ nhất thổ lộ, hết lần này đến lần khác nhập vai rất nhanh, một bước vô ảnh đã đến ôm lấy Tiền Phong, Tiền Phong sửng sốt không kịp phản ứng, đạo diễn đã hô CUT.
"Quay lại quay lại!"
Kết quả lần thứ hai thứ ba, toàn bộ đều bởi vì sai lầm của mình mà phải quay lại, Tiền Phong da mặt mỏng, đạo diễn không khiên nhẫn khiến lòng hắn bồn chồn không yên, Vương Tử Hựu hết lần này đến lần khác bỏ đá xuống giếng, hung hăng trừng mắt nhìn hắn, kết quả lần thứ tư vẫn là NG, đạo diễn nổi điên, nhân viên công tác bực bội, Vương Tử Hựu không thèm trừng mắt nhìn hắn trực tiếp đi uống nước, Tiền Phong nhìn bóng lưng Vương Tử Hựu, trong lòng không ngừng run rẩy – – nữ nhân giỏi giang thật đáng sợ...
Lần này quay phim Đại Nguyên không có đi theo. Đại Nguyên yên tâm tin tưởng sự chuyên nghiệp của Vương Tử Hựu, cho dù không có người đại diện bên cạnh cũng sẽ không xảy ra chuyện gì. Kỳ thật trước đây khi quay "Nguyên Vị" Vương Tử Hựu bị thương đến bây giờ Đại Nguyên cũng không biết...nếu như Đại Nguyên biết chuyện sẽ không tránh được một trận sư tử hống.
Đại Nguyên nói EP mới của Lợi Khí đang chuẩn bị quay MV, Mạc Tịnh Ngôn sẽ là khách mời. Gần đây tin đồn Tiểu Phi và Mạc Tịnh Ngôn có xu hướng lan rộng, Đại Nguyên phải đi để dò thám tin đồn.
Nghe đến chuyện này tâm tình Vương Tử Hựu càng không tốt. Sao thừa dịp ta không có ở đó truyền đi những tin đồn như thế? Mình từ lúc nào biến thành "Người yêu cũ" rồi hả? Vương Tử Hựu hung hăng dùng đôi mắt hình cây đao bão tố cắm vào trong ngực Tiền Phong – – lão nương đang gấp muốn quay phim thật nhanh, anh ngược lại kéo chân tôi ở chỗ này! Tuy hiện tại đây là lần đầu tiên đóng phim điện ảnh, nhưng NG nhiều như vậy, rốt cuộc là anh muốn thế nào!
Tiền Phong cảm nhận được ánh mắt ghét bỏ của Vương Tử Hựu, càng thêm không biết làm sao, thật muốn bão tố nước mắt.
Vương Tử Hựu ở thành phố khác quay phim, loay hoay đến độ đầu óc choáng váng, cũng may nàng dần quen với cuộc sống bận rộn như vậy.
Từ khi làm diễn viên cho đến nay, vô luận là đi quay phim ở đâu, nàng luôn có thói quen mua đặc sản cùng quà lưu niệm ở nơi đó gửi về cho cha mẹ ở nhà, bởi vì do công tác nên nàng luôn không có nhiều thời gian ở bên cạnh cha mẹ, nhiều khi ngay ngày sinh nhật cũng không thể có mặt chúc mừng, cho nên Vương Tử Hựu tìm trăm phương ngàn kế bù đắp cho họ.
Liên tục quay mấy ngày, rốt cuộc có được một buổi trưa nghỉ ngơi, Vương Tử Hựu thừa dịp này nhanh chóng đi mua một ít vật phẩm gửi về nhà.
Muốn một mình đi ra ngoài, Vương Tử Hựu luôn có lòng tin vào khả năng hóa trang của mình, mũ lưỡi trai, áo có nón, kính râm, khẩu trang, những thứ này đều là pháp bảo thiết yếu khi nàng đi ra ngoài. Vào thời kỳ bị cảm cúm, Vương Tử Hựu cũng ăn mặc như vậy đi ra ngoài, đến một cửa hàng lớn mua một đống quần áo mới nhưng không ai nhận ra là nàng đến – – ngoại trừ một vài ông chú xấu xa bỉ ổi tự xưng là người truy lùng minh tinh đến gần nàng dò xét. Lúc ấy Vương Tử Hựu có chút dở khóc dở cười, thật không biết nên hỏi chú kia có thật tinh mắt hay là vì có nhãn lực độc đáo?.
Vì vậy lúc này Vương Tử Hựu y nguyên quyết định như vậy đi ra cửa.
Thành phố này xem như là một thành phố hạng hai, không có nhiều nhà cao tầng, nhưng đặc sản ăn ngon và nhiều cảnh sắc đẹp. Vương Tử Hựu trước khi đi ra ngoài đã lên mạng tìm nơi bán đặc sản chính gốc, vì vậy nàng chỉ cần lái xe đến nơi cần đến.
Vương Tử Hựu nhất quyết không mua xe. Nàng vừa mới mua căn nhà cao cấp, tiền gửi ngân hàng có chút không đủ, ba mẹ nàng vốn không muốn nàng vì gia đình mà làm việc khổ cực như vậy, nên ba mẹ muốn mua xe cho nàng nhưng Vương Tử Hựu chết sống không đồng ý, nàng nói quay xong "Nguyên Vị" năm sau còn có 4 bộ điện ảnh phải quay, còn có quảng cáo, người đại diện, năm nay có thể kiếm nhiều một ít, muốn cha mẹ chờ một chút, nàng lập tức có thể mua xe cho đầy đủ toàn bộ.
Minh tinh đi ra ngoài không có xe cũng hơi đặc biệt, ngoại trừ Mạc Tịnh Ngôn không rõ phương hướng trở thành sát thủ trên đường nên bị 80 đưa đón trong nhiều năm, thì chỉ có Vương Tử Hựu.
Khi Vương Tử Hựu leo lên xe taxi liền phát hiện lái xe sửng sốt một chút, luôn nhìn vào gương dò xét nàng, Vương Tử Hựu trấn định nói nơi muốn đi, lái xe hồ nghi chậm rãi chạy đi.
Sẽ không nghĩ ta là người xấu muốn cướp bóc chứ... Vương Tử Hựu tự an ủi mình.
Đã đến nơi cần đến Vương Tử Hựu trả tiền cho lái xe, tài xế y nguyên nhìn nàng chằm chằm, cái loại ánh mắt này khiến cho nàng không thoải mái, trừng mắt nhìn lại, bất tri bất giác phát hiện mình đeo kính râm, ánh mắt giết người lại bị tròng đen của mắt kính chặn lại, vì vậy nàng ngay cả tiền lẻ cũng không lấy đã đi xuống xe.
Lẫn trong đám người, trong lòng Vương Tử Hựu càng căng thẳng, người nhìn chăm chú nàng ngày càng nhiều, hơn nữa còn nhao nhao bắt đầu xì xào bàn tán. Vương Tử Hựu có dự cảm bất hảo, tranh thủ thời gian đi mua một ít đặc sản, gói lại cho thật tốt rồi đi qua bưu điện gửi.
Đột nhiên nghĩ đến Mạc Tịnh Ngôn, nghĩ thầm, đã gửi cũng nên gửi cho nàng một phần. Không biết địa chỉ nhà của Mạc Tịnh Ngôn nhưng Vương Tử Hựu biết Mạc Tịnh Ngôn đối với quà tặng của người hâm một đều rất quý trọng, cho dù gửi đến công ty, Mạc Tịnh Ngôn cũng nhất định mở ra xem. Vì vậy Vương Tử Hựu cũng gửi cho Mạc Tịnh Ngôn một phần.
Viết xong địa chỉ gửi quà cho cha mẹ xong, đang viết tên Mạc Tịnh Ngôn, đột nhiên có người ở sau lưng nàng hỏi: "Cô là Vương Tử Hựu?"
Vương Tử Hựu trong lòng "lộp bộp" một tiếng, rất trấn định không trả lời, ai ngờ người nọ nói xong những lời này càng khiến nhiều người vây xem, Vương Tử Hựu nhanh chóng viết xong địa chỉ, sau lưng đột nhiên xông đến một đám nữ sinh hét to: "Nhất định là Zoe! Không sai! Nhất định là nàng!"
Vương Tử Hựu da đầu run lên, chỉ nghe kêu to một tiếng: " Ah.....! ! Vương Tử Hựu!!"
Vương Tử Hựu lập tức minh bạch mình đã bị lộ, không nghĩ giả trang đến như vậy vẫn bị nhận ra, nàng không nói gì bước nhanh về phía cửa ra ngoài, ai ngờ đám người sau lưng rất có lòng kiên nhẫn, một đường chạy trốn mà tiếng thét chói tai vẫn đến gần nàng. Vương Tử Hựu lâm vào hoàn cảnh này trong lòng kêu thầm một tiếng, lập tức bỏ chạy.
Trên đường xe taxi rất ít, Vương Tử Hựu chạy gần một vòng thao trường cũng không tìm được một chiếc taxi nào. Quay đầu nhìn lại thấy một đám nữ sinh vẫn như cũ điên cuồng ở phía sau lưng rất có lòng kiên nhẫn, một đường chạy trốn mà tiếng thét chói tai vẫn đến gần nàng. Vương Tử Hựu lâm vào hoàn cảnh này trong lòng kêu thầm một tiếng, lập tức bỏ chạy.
Trên đường xe taxi rất ít, Vương Tử Hựu chạy gần một vòng thao trường cũng không tìm được một chiếc taxi nào. Quay đầu nhìn lại thấy một đám nữ sinh vẫn như cũ điên cuồng ở phía sau lưng, Vương Tử Hựu cảm thấy hôm nay mang giày đế thấp là đúng, nếu như nàng không ngại phiền toái mà mang giày cao gót mà đi ra ngoài thì kết cục nhất định là càng thêm thảm thiết.
Thế nhưng không có xe làm sao bây giờ? Nàng thật sự không thể tưởng tượng mình bị những người kia bao vây bắt dừng lại, thêm một màn nắm bắt loạn xạ. Đang lúc Vương Tử Hựu không biết làm sao, đột nhiên có một chiếc xe từ chỗ quẹo chạy ra, ngừng lại bên cạnh Vương Tử Hựu.
"Lên đi."
Vương Tử Hựu sửng sốt một chút, nhận ra người trong xe chính là phóng viên của Đông Đại Vệ gọi là Tô Trì, lập tức cũng không suy nghĩ nhiều, leo lên xe. Tô Trì quay đầu xe, tăng tốc bỏ lại đám fans cuồng.
---------------------------------------

Chương 28

Vương Tử Hựu hơi kinh ngạc nhìn Tô Trì, Tô Trì so với Vương Tử Hựu còn đeo một kính râm khoa trương hơn, trên miệng ngậm một điếu thuốc, hai tay vịn chặt tay lái, son môi màu đỏ tươi so với màu trắng của thuốc hoàn toàn đối lập rõ nét, cảm giác xinh đẹp thoáng cái không thể che dấu lẩn trốn. Bộ dạng Tô Trì hút thuốc không chút lưu manh, ngược lại cho người ta cảm giác tao nhã.
Ánh mắt Tô Trì hướng về phía trước, không nhìn Vương Tử Hựu, thảnh thơi nói: "Cô rất ít đến thành phố kiểu này, còn dám một mình ra phố? Bị ăn tươi nuốt sống cũng không biết có chuyện gì xảy ra, người đại diện của các cô được dạy dỗ tốt quá nhỉ."
Lần trước phỏng vấn Vương Tử Hựu không có chút ấn tượng phóng viên này, vừa rồi leo lên xe hoàn toàn vì bị bức bách, nếu Tô Trì nói lời ác độc, miệng lưỡi Vương Tử Hựu còn có thể độc hơn nữa: "Mọi người đều nói phóng viên lá cải chỗ nào cũng có, hôm nay tôi thật sự được nhìn thấy cô chỗ nào cũng có thể có mặt được rồi."
Đối với lời châm chọc của Vương Tử Hựu, Tô Trì cũng không giận, y nguyên chậm chạp đáp lại: "Đại minh tinh vẫn là đại minh tinh, tôi cứu cô, ngược lại cô còn cắn lại tôi, chậc chậc chậc...Không sợ phóng viên lá cải này nói xấu cô trên tivi sao?"
"Không có gì phải sợ"
"Ah?" 
"Tôi cho đến bây giờ không quan tâm đến những thứ lá cải."
Tô Trì nở nụ cười: "Quả nhiên là nhân vật chính Vương Tử Hựu ah, có cá tính như vậy, tôi càng ngày càng thích cô." 
Vương Tử Hựu thấy sau lưng toát mồ hôi lạnh: "Không cần cô yêu thích tôi."
"Tôi biết..." Tô Trì quay kiếng xe xuống, bụi cát, gió bay vào trong xe, đem mái tóc dài của nàng theo gió bay về phía sau: "Cô sớm đã có người thích rồi."
Vương Tử Hựu ánh mắt rơi trên kính râm của Tô Trì không nói lời nào.
Tô Trì bắn thuốc lá ra khỏi xe, tháo kính râm xuống nhìn chằm chằm Vương Tử Hựu nói: "Cô thích Mạc Tịnh Ngôn đúng không?"
Vương Tử Hựu đã ngờ nàng sẽ nói những lời này: "Cả thế giới đều biết tôi thích Mạc Tịnh Ngôn."
Tô Trì cười đến giảo hoạt: "Những chuyện cả thế giới biết tôi cũng biết, nhưng có những chuyện người khác không biết tôi cũng biết. Ví dụ như diễn viên nổi tiếng Vương Tử Hựu năm nay mới 21 tuổi. Bình thường thì diễn viên sẽ sửa tuổi nhỏ hơn, nhưng không biết vì cái gì Vương Tử Hựu lại sửa lớn hơn hai tuổi?" 
Nghe được câu này, trong lòng Vương Tử Hựu chấn động một chút, không nghĩ chuyện này Tô Trì cũng biết rõ.
"Ngay từ đầu tôi cũng không rõ, nhưng chuyện này lại kích thích lòng hiếu kỳ của tôi, cho nên tôi đi thăm dò một chút bối cảnh gia đình, thân thế của Vương Tử Hựu đang nổi tiếng phát hiện một chuyện rất thú vị..."
Tô Trì luôn chờ đợi Vương Tử Hựu phản bác, không nghĩ Vương Tử Hựu chỉ im lặng. Tốt, đã như vậy, muốn lá cải thì sẽ lá cải đến cùng.
Tô Trì nói tiếp: "Vương Tử Hựu khi còn học cấp 2 phi thường thích một nữ minh tinh. Nữ minh tinh kia đóng vai chính trong bộ phim "Cầm huyền chi luyến" nhờ bộ phim đó mà nữ diễn viên cũng nổi tiếng. Nhưng người nổi tiếng cũng đi đôi với thị phi, Vương Tử Hựu không thích mấy bạn đồng học nói xấu nữ minh tinh kia, vì vậy ỷ mình học qua Taekwondo thân thủ bất phàm, giáo huấn mấy bạn học một trận. Bất quá nàng bởi vì sự kiện bạo lực kia mà phải nghỉ học ba ngày."
Tô Trì cố ý dừng lại, cho thời gian Vương Tử Hựu nói chuyện. Nhưng Vương Tử Hựu lại nói: "Tiếp tục a."
Tô Trì thật sự tiếp tục: "Sau đó Vương Tử Hựu muốn phát triển ở ngành giải trí, lúc 16 tuổi đã bắt đầu đóng vai nhỏ, ở ngành giải trí bộc lộ tài năng. Nhưng rất tiếc, ngành giải trí so với nàng tưởng tượng hoàn toàn không giống, không phải có thực lực là có thể nổi tiếng được. Tuy Vương Tử Hựu tuổi trẻ xinh đẹp lại có tài năng, tiếc tính tình quá thẳng thắn, lại không có người đỡ đầu, cho nên chật vật gặp trắc trở khắp nơi, sự nghiệp diễn xuất cứ mãi trì trệ không tiến. Nàng cho rằng cả đời mình không có cách nào nhìn thấy nữ minh tinh mình yêu mến, nhưng có một ngày, đột nhiên xuất hiện một cơ hội thật bất ngờ, nàng được mời đến tham dự buổi party cùng vị nữ minh tinh nàng luôn yêu mến."
"Nữ minh tinh kia lúc ấy cực kỳ nổi tiếng, đang tiến quân ra thị trường hải ngoại. Buổi Party kia chính là buổi họp báo công bố một bộ phim điện ảnh quốc tế. Lúc ấy nữ minh tinh kia là diễn viên chính, mà Vương Tử Hựu thì sao, nàng tuy cũng tham gia quay bộ phim điện ảnh kia, nhưng đáng tiếc người mới ở trong phim chỉ là một chiếc áo thoáng qua ngay cả khuôn mặt cũng không nhìn thấy. Lần đó nàng bất quá là nhờ chú bảo vệ cho nàng đi vào, nàng đi mượn một lễ phục thật đẹp, nhưng tiếc nàng không quá nổi bật với bộ lễ phục của mình, ở đây siêu sao quá nhiều, Vương Tử Hựu tuổi trẻ không khiến bất kỳ ai chú ý đến, kể cả nữ diễn viên nàng luôn một mực tha thiết nhớ thương, khao khát muốn tiếp cận – – Mạc Tịnh Ngôn "
Tô Trì quay đầu cười đến quyến rũ: "Đương nhiên, tâm lý của Vương Tử Hựu đa phần là do tôi tưởng tượng, bất quá tôi đoán đúng chín phần mười ?"
Những chuyện kia ngay cả Vương Tử Hựu cũng không còn nhớ rõ, không nghĩ Tô Trì lại biết rõ ràng. Từ lời nói của Tô Trì, Vương Tử Hựu cảm giác mình như trở lại ngày đó, lần đầu tiên thấy con người Mạc Tịnh Ngôn chân thật ngoài đời....
Ngày đó party rất khoa trương, tất cả minh tinh đều xinh đẹp rực rỡ. Vương Tử Hựu khắc sâu cảm giác mình như đi từ một thế giới khác, một thế giới không thuộc về nàng.
Khi đó Mạc Tịnh Ngôn còn cực nổi tiếng, vừa xuất hiện đã thu hút vô số ánh mắt, nhưng nàng vẫn giống như vậy nói chuyện không hoạt bát, chỉ đối với vài diễn viên tương đối quen thuộc trò chuyện nhẹ nhàng với nhau.
Lúc ấy Vương Tử Hựu cách Mạc Tịnh Ngôn rất xa, trong đám người chỉ có thể nhìn thấy đầu Mạc Tịnh Ngôn mà thôi, nhưng nàng nhìn đến choáng váng.
Mạc Tịnh Ngôn xinh đẹp, khí chất cùng tu dưỡng kinh diễm Vương Tử Hựu, làm cho nàng cả buổi tối không thể dời mắt khỏi Mạc Tịnh Ngôn dù là một giây.
Người này là đại minh tinh, người này là Mạc Tịnh Ngôn! 
Lúc ấy Vương Tử Hựu trong lòng cứ lập đi lặp lại những lời này.
"Sau đó ở bữa tiệc xảy ra một chuyện nhỏ xen vào." Thanh âm Tô Trì kéo Vương Tử Hựu từ trong hồi ức đi ra, "Lúc ấy có một nam minh tinh rất có tiền đồ ở buổi party thổ lộ với Mạc Tịnh Ngôn , nói mình yêu thầm nàng lâu lắm rồi. Người xung quanh bắt đầu ồn ào, nhưng Mạc Tịnh Ngôn hoàn toàn không nể tình mà cự tuyệt, lý do là anh ta nhỏ hơn ba tuổi, nàng hoàn toàn không thể tiếp nhận tuổi tác chênh lệch như vậy. Những lời này của Mạc Tịnh Ngôn bất quá giúp cho nam minh tinh kia một bậc thang leo xuống, tuy nhiên lại để cho Vương Tử Hựu nhỏ hơn Mạc Tịnh Ngôn đến 7 tuổi nản lòng thoái chí. Vì vậy sau đó, khi nàng chính thức ra mắt liền sửa lại tuổi. Nàng vốn muốn sửa lớn hơn một chút, nhưng công ty không đồng ý, tranh cãi đến cuối cùng đành phải sửa hai tuổi."
Nghe xong lời của Tô Trì, Vương Tử Hựu cười lạnh: "Không tệ, với tư cách là một phóng viên lá cải, cô rất có tiền đồ."
"Cám ơn, bất quá cô khích lệ hơi sớm." Tô Trì hạ giọng nói: "Những thứ tôi biết không chỉ có nhiêu đó, cô vì sao lấy được vai nữ chính trong bộ phim "Tâm mê" đạt được giải ảnh hậu, tôi cũng biết nha... 
Vương Tử Hựu đột nhiên phẫn nộ nắm cổ áo Tô Trì, Tô Trì kêu một tiếng: "Ai! Cô không muốn sống nữa a!" Nhanh chóng thắng lại đưa xe đậu ở bên đường.
"Van xin cô, tiểu muội muội, tỷ tỷ chưa sống đủ đâu, đừng có đợi lúc người ta lái xe chơi trò đòi hỏi độ khó như thế chứ?" Tô Trì vừa phàn nàn, vừa muốn kéo tay Vương Tử Hựu nắm cổ áo nàng. Nhưng Vương Tử Hựu một chút cũng không có ý buông tha nàng. Mắt đỏ lên dùng sức áp Tô Trì chặt trên ghế ngồi.
Cổ Tô Trì bị kẹt, sắp hít thở không được, khuôn mặt bắt đầu thiếu dưỡng khí chuyển sang sắc xanh tím, như cũ cười: "Sát nhân là phạm pháp đó nha, người bạn nhỏ."
"Cô nghe đây." Vương Tử Hựu tháo kính râm xuống đối mặt cùng Tô Trì, ngữ khí lạnh lẽo có thể khiến người ta đông lại thành băng: "Chuyện của tôi cô có thể đem đi xào đăng tin lá cải tôi không quan tâm, tôi làm minh tinh cũng chẳng phải vì danh vì lợi. Nhưng nếu cô dám tổn thương Monica, tôi tuyệt đối sẽ không buông tha cho cô!" Nói xong nàng dùng sức đẩy vai Tô Trì, trong lúc Tô Trì đang ho khan, nàng mở cửa xe đi xuống.
Nhìn hình ảnh Vương Tử Hựu quắt xe rồi đi xa. Tô Trì có chút thần kinh vuốt ve cổ của mình, vừa ho khan, vừa cười rộ lên.
"Thật sự là...có ý rồi. Vương Tử Hựu, Mạc Tịnh Ngôn...ha ha ha..."
80 vốn định đi ăn cơm tối cùng ba mẹ, chính là đang ở trong nhà thu dọn đồ đạc đột nhiên nghe thấy tiếng chuông cửa. 
"Ai?" Nói với ống nghe, Tô Trì xuất hiện trên màn hình theo dõi.
"Là mình..." Tô Trì một bên lắc lắc cổ, một bên chậm chạp đáp.
80 sửng sốt một chút, đang suy nghĩ có nên mở cửa hay không, ở ngoài cửa Tô Trì bắt đầu ồn ào: "Nhanh mở cửa đi! Mình sắp chết rồi....!" 80 bất đắc dĩ đành phải mở cửa.
Khi cánh cửa vừa mở Tô Trì phi thường tự nhiên đi đến ghế sofa, cả người nằm dài, vừa quay cuồng vừa gọi to: "Kháo, hôm nay mình suýt nữa bị giết, 80, cậu còn không mau đến an ủi mình."
"Bị giết? Bị ai giết?" 80 có chút lo lắng đi đến bên cạnh ngồi xuống phát hiện trên cổ Tô Trì đỏ một vòng sốt ruột hỏi: "Cậu có chuyện gì xảy ra? Chọc ghẹo ai hả?
Tô Trì lật người giảo hoạt nở nụ cười , không chờ 80 kịp phản ứng liền kéo cái ót của 80 để 80 hôn lên môi nàng nói: "Vương Tử Hựu của công ty các cậu a, rất hung tàn."
Nụ hôn hoàn toàn nằm ngoài dự liệu của 80, nàng khó tin che miệng lại nhìn nữ nhân vừa hôn trộm mình còn làm như không có chuyện gì nói về chuyện hôm nay mình gặp phải, giống như nụ hôn vừa rồi đối với 80 chỉ là ảo giác mà thôi.
"....Chính là như vậy, nàng còn nói sẽ không bỏ qua cho mình....ah ha ha ha., xem ra nàng thật sự yêu Mạc Tịnh Ngôn, yêu đến thảm....Di, 80 mặt cậu sao lại đỏ như vậy?"
80 cả giận nói: "Cậu nói xem? Chưa được người ta cho phép mà làm những chuyện như vậy, cậu còn hỏi vì sao?" 
Tô Trì híp mắt: "Thì ra là thẹn thùng, cậu vẫn dễ thẹn thùng như vậy..."
80 thật sự không phản bác không phản bác không được: "Mình còn có hẹn cùng ba mẹ đi ăn cơm, ngoại trừ chuyện than vãn cậu còn chuyện gì làm không?"
Tô Trì giả bộ đáng thương cọ cọ vai 80: "Người ta nhớ cậu, nhiều năm không có gặp, kết quả đến được một lát cậu đã muốn đuổi mình đi, tâm tính thiện lương sao mà hung ác quá...cậu cùng cha mẹ một nhà ăn cơm, nhưng cơm tối mình còn chưa có để ăn..."
80 hoàn toàn bị nàng đánh bại, bao nhiêu tuổi rồi còn chơi trò làm nũng: "Được rồi được rồi... Mình gọi điện cho ba mẹ nói không đi. Cậu muốn ăn cái gì, nhà của mình còn có chút đồ ăn..."
Tô Trì hoan hô một hồi, hôn lên khuôn mặt 80 một cái: "Biết ngay cậu tốt nhất mà!"
80 đẩy nàng ra, đi vào nhà bếp mở tủ lạnh kiếm một ít đồ ăn.
Nhớ rõ Tô Trì nàng thích nhất là Cà ri.
Mở tủ lạnh, thấy vật liệu làm cà ri đều đầy đủ, 80 lúc này mới nhớ, thì ra trong những năm này, bất tri bất giác mình cũng đã thích cà ri.
-------------------------------------

Chương 29 - Phiên ngoại

Phiên ngoại: Tiết mục giải trí tình yêu + màn chuyền giấy va chạm
Lại nói về vì tuyên truyền "Nguyên Vị", Mạc Tịnh Ngôn cùng Vương Tử Hựu đến tham dự chương trình giải trí của đài truyền hình.
"Siêu sao phim trường KTV? Cái này chẳng lẽ là..." Mạc Tịnh Ngôn thấy tên chương trình có dự cảm bất hảo.
"Là trò chơi thông qua ca hát mà giao lưu, kết bạn với nhau."
"...Nhất định phải hát sao?" Mạc Tịnh Ngôn trong lòng thật lạnh lẽo.
"Trò này không được sao?" Đạo diễn vẻ mặt chờ mong nhìn Mạc Tịnh Ngôn.
Mạc Tịnh Ngôn im lặng. 80 a nói là muốn giúp mình phát thông cáo cái gì, thật sự là buộc mình bất nghĩa.
Vương Tử Hựu ngược lại đối với "hấp tâm đại pháp" cực kỳ có hứng thú: "Đạo diễn, màn hấp tâm đại pháp này chẳng lẽ là..."
"Là dùng miệng di chuyển tờ giấy hình trái tim rất mỏng, rất mỏng..."
Vương Tử Hựu liếc mắt cảm tạ lão nam nhân, ngài có thể không cần phải dùng ngữ khí chủ xị để nói chuyện được không?
Vì vậy bắt đầu quay tiết mục.
Cùng ngày người hâm mộ có mặt chia ra làm ba nhóm, bên trái là fanclub của Mạc Tịnh Ngôn, bên phải là Fanclub của Vương Tử Hựu, mà ở chính giữa lại là... Mạc Tịnh Ngôn dụi mắt, là mình hoa mắt sao? Vì cái gì những đứa trẻ này mỗi người cầm một tấm bảng lớn, che nửa khuôn mặt, chỉ lộ ra đôi mắt cười tủm tỉm vô hạn mập mờ nhìn chằm chằm mình và Vương Tử Hựu? Trên tấm bản viết là... ZXM FOREVER, còn đem hai tấm hình của hai người cắt dán ở cùng một chỗ.
Mọi người thật sự là...khẩu vị nặng a...
Siêu sao phim trường KTV do Vương Tử Hựu dẫn đầu, tiếng hát của Vương Tử Hựu có chút phiêu, dù sao không phải là chuyên nghiệp, nhưng trên cơ bản nghe được, tuy nhiên thăng thêm một nốt nữa sẽ hay hơn.
Đến phiên Mạc Tịnh Ngôn hát, nàng cảm giác toàn trường quay đang nhìn về phía nàng, Vương Tử Hựu ngồi một bên hai tay ôm đầu, như một đứa nhỏ mê ca hát, vẻ mặt chờ mong Mạc Tịnh Ngôn mở miệng. Mạc Tịnh Ngôn hai tay nắm chặt micro, mồ hôi lạnh chảy đầm đìa.
Nhạc vừa vang lên, ồ tại sao lại là "Nhớ rõ" của Trương Huệ Muội?? Nàng rõ ràng nhớ mình chọn bài hát không khó tên là "Tình ngữ tinh duyệt" A! Người hâm mộ hoan hô mãnh liệt càng khiến nàng thất sắc nhìn về phía dàn nhạc. Nhưng tiếc cho nàng, người ta đang vội vàng đệm nhạc, hoàn toàn không có thời gian nhìn đến nàng. Mạc Tịnh Ngôn da đầu run lên, khúc dạo đầu đã xong, nàng đành kiên trì mở miệng.
Nàng nhớ rõ trước kia lão sư từng dạy nàng, muốn hát hay thì phải khí tụ đan điền, như vậy giọng hát mới có hơi, vì vậy nàng lâm trận mới mài gươm, hung hăng hít một hơi, dành cho hát đoạn cao trào, câu đầu tiên dù cao, nàng cũng không thua người khí thế, nhất định phải đem câu đầu hát cho thật hay.
Vì vậy nàng gào thét trong cuống họng: "Ai còn nhớ rõ là ai đã nói..."
"Ah, không tồi lắm" Vương Tử Hựu nghe Mạc Tịnh Ngôn hát mấy chữ này, có chút kinh diễm, ai ngờ Mạc Tịnh Ngôn hoàn toàn không khoa trương, lập tức chuyển hồi phong độ của mình hát đến nốt cao: "Vĩnh viễn yêu em" ngay chữ "vĩnh viễn" đã bắt đầu triệt để phá âm, micro truyền đến âm thanh xé tan, đạo diễn thoáng cái đem tai nghe quăng xuống đấy, người hâm mộ "Oa" một tiếng ngẩng đầu, Vương Tử Hựu lặng im không nói...
Mạc Tịnh Ngôn đỏ bừng khuôn mặt, thật muốn ném micro. Đã nói tôi không có hát hay lại để cho tôi hát một bài có hệ số khó đến 4.0, là muốn giết chết ai hả!
"May mắn là ghi hình, không phải Live..." Đạo diễn thật muốn khóc lớn, vụng trộm ở trong lòng nói với chính mình "Phải cắt đoạn này đi..."
Tiết mục này làm cho Mạc Tịnh Ngôn rầu rĩ không vui thật lâu, khi biết rõ trò chơi hấp tâm đại pháp sắp bắt đầu Vương Tử Hựu nhìn vẻ mặt của nàng vẫn âm trầm.
Vương Tử Hựu lắc đầu, thật là, lớn tuổi rồi còn giận dỗi cái gì.
Người chủ trì hít một hơi sâu đem trang giấy hình trái tim mỏng bắt đầu hít lấy, cơ hồ thiếu dưỡng khí xanh cả mặt quay đầu chuyền cho Vương Tử Hựu, Vương Tử Hựu đem giấy hít lấy, quay đầu hướng Mạc Tịnh Ngôn. Mạc Tịnh Ngôn có chút ngượng ngùng tiếp lấy, ngay khi nàng hít một hơi sâu muốn tiếp lấy trang giấy trên môi Vương Tử Hựu, đột nhiên trang giấy trắng kia rơi xuống, Mạc Tịnh Ngôn một thoáng hôn lên môi Vương Tử Hựu.
"Cô...." Mạc Tịnh Ngôn đỏ mặt che miệng lại. Người chủ trì cùng người hâm mộ ở hiện trường lớn tiếng ồn ào náo nhiệt dị thường.
Vương Tử Hựu le lưỡi, được rồi, cái này là vô ý hôn, coi như là an ủi.
----------------------------------

Chương 30

Mạc Tịnh Ngôn cùng 80 đến phim trường quay MV của Lợi Khí – – khung cảnh được quay là ở bãi đỗ xe được trang trí như một quán Bar, khi stylist đưa cho nàng một bộ váy ngắn cùng hở ngực, áo cúp ngực cùng váy mini làm Mạc Tịnh Ngôn nhất thời mù mịt?
"Đây là?" Mạc Tịnh Ngôn cầm lấy bộ váy ngắn không hợp với mình, khó tin hỏi tạo hình sư: "Đây là cho tôi?"
Stylist nói: "Chẳng lẽ cho Tiểu Phi ?"
Vì vậy Mạc Tịnh Ngôn không nói nữa, lén hỏi 80: "Cái này chừng mực có Ok không?"
80 vỗ lưng nàng: "Không có biện pháp, đạo diễn nói muốn quay một cái MV sexy khiêu gợi, bởi vì thành viên của Lợi Khí không phải là con trai cũng không rõ giới tính, cho nên không thể trông đợi bọn họ khoe khoang gợi cảm đúng không? Vì vậy về phần gợi cảm sẽ giao cho Mạc Tỷ..." 80 tận lực dùng ngữ khí bình tĩnh mà nói chuyện, bởi vì nàng thấy rất rõ ràng trong ánh mắt lóe lên một tia u buồn, cùng tâm tình bất định.
Mạc Tịnh Ngôn biết rõ đây là vòng luẩn quẩn của quy tắc trò chơi, nàng đã nhìn thấy nhiều nữ nghệ sĩ đã qua thời hoặc sắp qua thời, không cần biết hình tượng các nàng thanh thuần cỡ nào, chờ cho đến thời kỳ như vậy, toàn bộ đều phải mặc đồ thiếu vải, bán thịt, hy vọng có thể vãn hồi một chút tiếng tăm, nhưng rất tiếc đa phần nghệ sĩ từ phái thanh thuần chuyển qua hình tượng gợi cảm rất khó thành công, thậm chí còn mất đi một lượng lớn người hâm mộ
Mạc Tịnh Ngôn cầm trong tay váy ngắn không che được bao nhiêu da thịt, trầm mặt hồi lâu.
"Có phải là tôi đã đến giai đoạn khoe khoang khiêu gợi rồi phải không?"
80 nhìn bóng lưng Mạc Tịnh Ngôn, mang theo cô đơn, không khỏi làm lòng nàng co rút đau đớn.
"Mạc tỷ từ khi ra mắt đều trung thành một hình tượng, từ năm trước sự nghiệp đột nhiên tuột dốc không phanh, hiện tại muốn nàng làm những chuyện như vậy, nàng nhất định là không thể thích ứng...nhưng phải..." 80 đem ánh mắt từ Mạc Tịnh Ngôn dời đi: "Thế nhưng tôi cũng chỉ là một người đại diện nho nhỏ, quyết định của công ty tôi không thể từ chối." 
80 cảm thấy, MV này được quay sẽ rất xấu hổ.
"Mạc tỷ!!" Nhóm nhạc Lợi Khí đến hiện trường quay phim Mạc Tịnh Ngôn nghe thấy đầu tiên chính là tiếng nói phi thường trung tính của Tiểu Phi quan tâm gọi nàng.
"Tiểu Phi..." Mạc Tịnh Ngôn dường như không có tinh thần.
"Làm sao vậy Mạc tỷ? Không khỏe sao? Như thế nào tôi thấy chị có lẽ như không vui a." Tiểu Phi đem cây Bass trên lưng quăng xuống đất, tiến đến trước mặt Mạc Tịnh Ngôn cẩn thận xem xét. 
Mạc Tịnh Ngôn không quen với việc cùng người khác tiếp xúc gần như vậy, quay đầu né tránh ánh mắt của Tiểu Phi. Nàng cũng không am hiểu đả kích người khác tự mình đa tình, nói: "Tối qua ngủ không ngon, chứ chẳng có gì."
Tiểu Phi nhíu mày, quan sát khuôn mặt Mạc Tịnh Ngôn hồi lâu, đột nhiên nhớ ra cái gì đó, gọi nhỏ một tiếng: "Ah, Mạc tỷ, chị chờ tôi chút!" Nói xong nàng chạy đến chỗ tay Bass mở cái túi trên bàn, toàn bộ đồ đạc rơi vãi trên đất...rắc..rắc...thành một đống lớn lộn xộn.
"Này, Tiểu Phi!" Tay Bass không nghĩ Tiểu Phi lại đột nhiên làm như vậy, đây là đồ cá nhân, cá nhân a!
Tiểu Phi chẳng ý thức được mình có gì không đúng, ngược lại đem đống đồ vật lục tới lục lui.
"Ah! Có rồi!" Cuối cùng Tiểu Phi tìm được một cái hộp nhỏ, mở ra bên trong là Chocolate. 
"Mạc tỷ, sức khỏe không tốt ăn một ít Chocolate a." Tiểu Phi lấy ra một thỏi Chocolate được đóng gói bỏ vào tay Mạc Tịnh Ngôn, cười hì hì nói: "Ăn xong cam đoan tinh thần chị sẽ phấn chấn lên nha."
Mặc dù Tiểu Phi vui buồn thất thường, nhưng đến bây giờ Mạc Tịnh Ngôn vẫn không thể cự tuyệt lòng tốt của người khác đối với mình, mỉm cười nói cám ơn. Tiểu Phi rất đắc ý cười cười nói: "Tôi chờ ngày hôm nay lâu lắm rồi."
"Ân?" Mạc Tịnh Ngôn nghiêng đầu, nháy mắt mấy cái, nhìn Tiểu Phi.
"Luôn luôn chờ...Muốn nhìn biểu hiện gợi cảm xuất sắc của Mạc tỷ a." Tiểu Phi vẻ mặt sáng lạn, trong mắt toàn bộ hàm chứa ước mơ đơn thuần, "Nhất định là có mỵ lực". Tiểu Phi ôm Mạc Tịnh Ngôn một chút rồi nói: "Mạc tỷ cố lên!" Nói xong liền chạy đi hóa trang. 
Mạc Tịnh Ngôn nắm thỏi Chocolate trên tay, Tiểu Phi tuổi còn trẻ khuôn mặt lại dễ nhìn, nói chuyện phi thường hoạt bát chẳng để tâm lại có một sức mạnh thần kỳ, cảm giác ấm áp trong lòng bàn tay chậm rãi lan vào trong lòng Mạc Tịnh Ngôn.
"Chờ mong sao...Có mỵ lực ư?" Mạc Tịnh Ngôn có chút giễu cười: "Sợ là kết quả cuối cùng... khiến cậu thất vọng rồi?"
Tất cả thành viên của nhóm Lợi khí đều mặc vest đen, chỉ riêng Tiểu Phi mặc bộ vest trắng tương phản. Vốn đồ vest màu trắng cho người ta một loại cảm giác tinh khiết lãng mạn, nhưng Tiểu Phi mặc vest lại rất khác, cổ áo bị cắt nát, bên ngực trái chổ trái tim xé mở một mảnh, bên trong là một màu đỏ tươi, phối hợp với tóc được chải lộn xộn cùng đôi mắt sâu và đen của Tiểu Phi càng toát lên vẻ cuồng dã không trói buộc.
Khi nhóm Lợi Khí trang điểm xong đi ra cũng là lúc Mạc Tịnh Ngôn chuẩn bị quay phim. Tiểu Phi trông thấy Mạc Tịnh Ngôn mặc bộ váy ngắn lấp lánh đầy khiêu gợi, tóc quăn thật dài bao phủ có chút mất trật tự, đôi mắt thanh tú rất ít trang điểm đậm giờ phút này lại được vẽ theo phong cách màu khói mà Tiểu Phi mong đợi nhất. Điều này làm lòng Tiểu Phi run lên bần bật, thiếu chút nữa gọi to: "Ah! Mắt nhìn người của mình thật không sai a! Mạc tỷ thật thích hợp với kiểu trang điểm màu khói!"
Trang điểm màu khói kết hợp với váy ngắn, Mạc Tịnh Ngôn xoay người nhún vai ngẩng đầu, biểu hiện cực kỳ chuyên nghiệp lãnh diễm gợi cảm, mọi người ở hiện trường không nhịn được nuốt nước miếng một cái.
Tiểu Phi mở rộng miệng, ánh mắt không thể dời khỏi người Mạc Tịnh Ngôn , bình thường ôn nhu , trong trẻo nhưng lạnh lùng Mạc Tịnh Ngôn, giờ phút này lại biến thành một ngọn đuốc, đốt cháy lòng người trong lửa nóng khó nhịn được.
Mạc Tịnh Ngôn biểu hiện xuất sắc làm cho 80 hơi giật mình. Nàng vốn cho rằng Mạc Tịnh Ngôn sẽ không thả lỏng, dù sao cái váy kia, thật sự ngắn hơi quá đáng, mà cổ áo kia, quả thật rộng đến mức khoa trương, kiểu quay lại là hướng về lộ ngực, lộ bờ mông mà Mạc Tịnh Ngôn vẫn có thể chuyên nghiệp diễn xuất...80 cảm thấy có chút không đành lòng xem tiếp, quay người đi ra ngoài.
"Tốt lắm." Đạo diễn MV nói: "Monica đi đến hướng này."
"...Chờ một chút." Mạc Tịnh Ngôn hô ngừng.
"Sao vậy?"
Mạc Tịnh Ngôn hỏi: "Đi thế nào? Muốn đi như thế nào? Dùng tâm trạng gì để đi?"
Đạo diễn cùng quay phim đều nở nụ cười: "Diễn viên chuyên nghiệp luôn là diễn viên chuyên nghiệp a, đây là quay MV, chỉ cần đẹp mắt thôi, không cần diễn nội tâm gì hết a."
Mạc Tịnh Ngôn có chút xấu hổ: "Vậy ah..."
"Được rồi, mọi người tiếp tục, Action!"
Mạc Tịnh Ngôn ngoại trừ một mình với máy quay còn có Tiểu Phi ở đó. Đạo diễn an bài Tiểu Phi chậm rãi nằm trên người Mạc Tịnh Ngôn chỉ mặc một chiếc vớ đen trên chân, Mạc Tịnh Ngôn một tay cầm bồ đào, một tay nâng cầm Tiểu Phi đút bồ đào cho hắn ăn.
Quay xong MV, Mạc Tịnh Ngôn lại một lần nữa cảm thấy ca hát hay quay MV là những chuyện thật thần kỳ, hoàn toàn không có tình tiết đáng nói, chỉ truy cầu hiệu quả thị giác mà thôi. Vì vậy Mạc Tịnh Ngôn quyết định sau này nhờ 80 giúp nàng phát triển ở phương diện điện ảnh thì tốt hơn.
"Khổ cực rồi! Mọi người nghỉ ngơi đi!" Đạo diễn nói: "Tiểu Hứa, đi mua một ít thức ăn, tôi mời khách."
"Vâng!" Tiểu Hứa nghe đạo diễn nói mời khách vô cùng hưng phấn lập tức chạy đi mua đồ ăn. Mở cửa ra thấy 80 đi vào, trong tay ôm một bao lớn nói:
"Mạc tỷ, đồ của cậu."
"Cám ơn, đưa cho tôi." Mạc Tịnh Ngôn tiếp nhận cái bao, nhìn phía trên ghi địa chỉ công ty Thiên Minh lại không ghi người gửi là ai, hơn nữa chữ viết xiêu xiêu vẹo vẹo, rõ ràng muốn viết cho xong, còn gạch ngang dọc nhiều đường.
Tiểu Phi nghểnh cổ hỏi: "Quà của người hâm mộ? Thật tốt quá? Chúng ta tịch thu món quà này đi."
Mạc Tịnh Ngôn mỉm cười nói: "Các cậu xuất sắc như vậy, sau này cũng sẽ có." Nàng mở món quà ra, phát hiện bên trong là một rương đặc sản, có bánh ngọt, có hạch đào, được đóng gói rất tinh xảo, bánh ngọt trắng trắng tròn tròn hoàn toàn không có bị vỡ.
"Oa! Mạc tỷ! Thật tốt a! Vừa vặn tôi đang đói!!" Nói xong Tiểu Phi thò tay cầm một miếng bánh ngọt bỏ vào miệng nuốt xuống. Mạc Tịnh Ngôn nhìn Tiểu Phi như vậy không khỏi cảm thấy buồn cười, thời gian không còn sớm, quay cả một ngày mọi người đều vất vả, vì vậy mời nhân viên công tác đến cùng ăn.
"Ăn ngon thật! Cám ơn Mạc tỷ" Mọi người trong miệng đầy thức ăn, ăn ngon chết được. Mạc Tịnh Ngôn dịu dàng nắm lấy một miếng bánh nhỏ màu trắng chậm rãi ăn.
"Đến xem tiết mục giải trí đi" Có người mở TV, màn hình màu đen lóe lên, đột nhiên khuôn mặt Vương Tử Hựu lập tức xuất hiện trước mắt mọi người. Mạc Tịnh Ngôn bị nghẹn, vội vàng che mặt.
Tiểu quỷ này... quả nhiên rất nổi tiếng, tùy tiện mở TV cũng gặp được nàng.
Trong đám nhân viên công tác có một nữ sinh trông thấy Vương Tử Hựu lập tức kêu lên: "Oa! Là Zoe ah! Rất đẹp trai, rất đẹp trai!" Nam sinh ở bên cạnh nữ sinh trêu ghẹo nàng: "Ai, cô sao có thể không hiểu chuyện như thế? Mạc Tỷ ở đây sao người có thể hướng về Zoe mà mê muội hả?" Nữ sinh quay đầu nhìn về hướng Mạc Tịnh Ngôn. Mạc Tịnh Ngôn bị chọc ghẹo dị thường xấu hổ, vội vàng giả vờ bận rộn.
Trên TV, Vương Tử Hựu tóc dài đã được buộc lên, trang điểm thật đậm, tựa hồ tham dự một buổi tiệc tối thời thượng. 
Phóng viên hỏi nàng gần đây quay phim mới cảm giác thế nào, Vương Tử Hựu cầm micro nói cảm giác lớn nhất của nàng là không thể mang giày cao gót, hy vọng mình có thể thấp một chút
Mạc Tịnh Ngôn ngồi trước tivi thấy Vương Tử Hựu rất im lặng, tiểu quỷ này luôn nói chuyện không cẩn thận, thật không biết nàng cùng người hợp tác ở cùng một chỗ mà lại kín đáo chê trách chiều cao của nam chính sẽ làm người ta nghĩ Vương Tử Hựu rất lớn lối? Mạc Tịnh Ngôn không khỏi lo lắng cho nàng, không phải tất cả mọi người đều chịu được lời nói cay độc của nàng.
Phóng viên lời nói xoay chuyển hỏi: "Nghe nói Zoe một mình trên phố bị nhận ra có chuyện này không?"
Vương Tử Hựu khóe miệng co rúm lại: "Về chuyện này, là do tôi sơ suất."
"Vậy tại sao Zoe phải một mình lên phố?"
"Kỳ thật tôi muốn gửi một chút đặc sản cho người nhà, tôi luôn có thói quen này..." Vương Tử Hựu còn muốn nói về người nhà nàng, không nghĩ bị phóng viên trách móc:
"Bất quá nghe nói Zoe cũng gửi cho Monica một phần? Nói như vậy Monica cũng được tính là người nhà của cô rồi?"
Những lời này vừa nói ra, tất cả những người ở trường quay đang ăn bánh ngọt đều ngừng động tác quay đầu nhìn Mạc Tịnh Ngôn, Mạc Tịnh Ngôn vẻ mặt như màu đất, miếng bánh nhỏ trên tay thiếu chút rơi xuống đất.
Tiểu Phi liếc nhìn Mạc Tịnh Ngôn rồi nhìn Vương Tử Hựu trên tivi, hai người biểu hiện đều hóa đá vì sao lại giống nhau như vậy?.
========================

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã nhận xét !...
- Hãy bấm Theo dõi dưới chân trang để nhanh chóng nhận được phản hồi từ Tiểu thuyết bách hợp

Support : Cosmetic | Fashion | Souvenir | Phone | Computer | Houseware | Game | Travel | Hotel | Site Map | Contact Advertising | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn doctruyen123.org dưới dạng liên kết khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2015. Tiểu thuyết Bách hợp - All Rights Reserved
Design by Ngân Giang
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Template by Namkna