Google.com.vn Đọc truyện Online

15/08/2018

Ngự tỷ giang hồ (Trữ Viễn) - Tập 31 - 40

Đăng bởi Ngân Giang | 15/08/2018 | 0 nhận xét

Chương 31

Quay MV nhanh chóng mặt, múa vài động tác, một ngày đã xong xuôi.
Quay xong Mạc Tịnh Ngôn định trở về nhà nghỉ ngơi, nàng hoàn toàn không có công tác.
Có đôi khi điện thoại vang lên nàng đều vội vàng nhấc máy, nhưng trên cơ bản không phải là điện thoại của 80. Không có điện thoại của 80 nghĩa là không có công tác, vô luận là nghệ sĩ hay người bình thường, đều là chuyện muốn chết cho rồi.
Mạc Tịnh Ngôn mở TV tùy tiện đổi kênh, lướt qua kênh giải trí thì thấy chương trình phỏng vấn trực tiếp, Mạc Tịnh Ngôn vốn định chuyển kênh thật nhanh, khuôn mặt Vương Tử Hựu chợt lóe lên rồi chuyển sang đài thiếu nhi, Mạc Tịnh Ngôn nhanh chóng bấm trở lui, thấy thật sự là Vương Tử Hựu!
Vương Tử Hựu ngồi trên ghế sofa màu đỏ, tóc đen dài khoác một bên vai, trang điểm rất sắc sảo, đặc biệt là đôi môi cực hoàn mỹ tô màu hồng phấn, nhìn như hoa quả tươi mát mê người. 
Mạc Tịnh Ngôn ánh mắt nhìn thẳng, không khỏi có chút cảm giác có tật giật mình, nàng đang ở trong nhà mình lại sợ hãi người khác biết giờ phút này nàng đang xem chương trình của Vương Tử Hựu.
Gần một tháng không gặp, Vương Tử Hựu hình như gầy đi một chút, không phải là một chút mà là rất nhiều, bởi vì ở trên TV luôn thấy người mập hơn một chút, nhưng giờ nhìn màn ảnh, Mạc Tịnh Ngôn lại như cũ có thể cảm giác cổ tay của Vương Tử Hựu nhỏ đi một vòng, có phải là quay phim cực quá rồi không?
Không khí phim trường rất vui vẻ, hình như Vương Tử Hựu cùng nam chính xuất hiện ở chương trình là vì bộ phim sắp phát hành. Nam chính nhìn có chút thành thật, hơi chất phác, người chủ trì nói gì hắn đều làm theo, cho người khác cái cảm giác là người hiền lành. Mà Vương Tử Hựu ngồi bên cạnh lại không nhúc nhích, bày lên khuôn mặt nữ vương lười biếng buồn chán, cũng không biết đầu óc nàng đã bay đến nước nào.
"Zoe...Zoe!" Người chủ trì gọi nàng. 
Vương Tử Hựu rõ ràng run lên một cái, phục hồi tinh thần: "Ân?"
Người chủ trì khoa trương nói: "Chương trình của chúng tôi thật sự nhàm chán vậy sao? Đại não của Zoe không hoạt động nổi nữa à!" 
Mọi người ở phim trường cười rộ lên, Vương Tử Hựu chỉ qua loa vài câu, khóe miệng khẽ nhếch.
Mạc Tịnh Ngôn cảm giác được nàng không thật thoải mái. 
Cái này là không được, vì cái gì đột nhiên không có ý chí chiến đấu? Hoàn toàn không giống như lúc cùng quay "Nguyên Vị" khi đó nàng như toàn tâm thâm nhập vào từng chi tiết, Vương Tử Hựu cố gắng nghiêm túc mới là người nàng bằng lòng...
Mạc Tịnh Ngôn xem chương trình, tuy người chủ trì vẫn muốn hỏi một vài vấn đề với Vương Tử Hựu, nhưng Vương Tử Hựu luôn "Ân" "Đúng vậy" phá hủy không khí sôi nổi, khiến người chủ trì suýt tý nữa chạy vào hậu trường khóc. 
Xem hết chương trình Mạc Tịnh Ngôn tổng kết một điều, chương trình chính là muốn gây scandal giữa Vương Tử Hựu và nam chính, quả nhiên quay một bộ phim phải náo loạn một phen, "Nguyên Vị" tuyên truyền còn chưa xong, lại có tin đồn mới truyền ra, Mạc Tịnh Ngôn cũng đành chịu.
Nghĩ nửa ngày, Mạc Tịnh Ngôn gọi điện cho 80
"80..." 
"Ai đó?"
Đầu dây bên kia phát ra một giọng nữ lạ lẫm, Mạc Tịnh Ngôn vốn muốn xin 80 số điện thoại di động của Vương Tử Hựu, lại bị tiếng nói này làm cho ngơ ngẩn cả người. Liếc mắc nhìn màn hình, đúng rồi, hiển thị chính là tên 80.
"Xin hỏi đây có phải là điện thoại của 80 không?" Mạc Tịnh Ngôn hỏi
"Ân, phải." Đối phương ngừng một lát rồi nói: "Monica phải không? Tìm 80 có chuyện gì sao?"
Mạc Tịnh Ngôn càng nghi ngờ: "Cô là?" 
Đối phương không trả lời, chỉ xấu xa cười nói: "80 hiện giờ không còn sức lực để nghe...." Đột nhiên truyền đến vài tiếng quyền cước đấm đá, 80 trả lời: "Này...Mạc Tỷ..."
Mạc Tịnh Ngôn tựa hồ nghe thấy được mùi gian tình đâu đây: "80...vừa rồi là..." 
80 phi thường xấu hổ, xấu hổ đến cảnh giới cao nhất không thể nhìn chính bản thân mình, từ tiếng nói có thể nghe được nàng đang run rẩy: "Không có gì, không có gì, chỉ là mấy đứa bé của dì hàng xóm đến chơi, quậy phá thôi..."
Mạc Tịnh Ngôn tạm thời giả bộ tin tưởng lời 80...đã muốn xin số điện thoại di động của Vương Tử Hựu. Đổi lại nếu là ngày thương 80 khẳng định sẽ bát quái một phen, nhưng rất tiếc giờ phút này thân mình đang ở đỉnh của bát quái, tự nhiên chẳng quan tâm bát quái Mạc Tịnh Ngôn, vì vậy rất hùng hồn đem số điện thoại của Vương Tử Hựu đọc cho nàng, vội vàng tắt điện thoại.
Tô Trì trần truồng nằm bên cạnh 80, duỗi người: "Thật là, cậu khẩn trương gì chứ?"
80 trên mặt đỏ ửng, đem gối áp vào mặt Tô Trì, làm hại nàng giãy dụa: "80 cậu không thể vừa cùng mình lên giường sau đó lại muốn mưu sát mình a, uy!"
80 mạnh mẽ giật cái gối, Tô Trì cho rằng nàng hiểu rồi, chưa kịp nhoẻn miệng cười. 80 giơ gối lên liều lĩnh hung hăng đánh xuống dưới, lợi dụng thế năng của trọng lực chuyển hóa thành động nặng, đánh Tô Trì nhảy dựng lên: "Này ! 80! đau đó!"
80 thật muốn đánh cho cái loại nữ nhân không biết xấu hổ này một trận thất điên bát đảo, như thế nào có thể...nhẹ như vậy?
Tô Trì thở phì phò nhìn vẻ mặt giận của 80, thở dài đem nàng ôm vào trong ngực: "Được rồi, được rồi, đừng tức giận, cậu đã chấp nhận mình, mình sẽ chịu trách nhiệm với cậu, cậu cứ yên tâm."
80 một câu không nói, toàn bộ quá trình đều do Tô Trì một mình quyết định, nhưng tâm tình của nàng cứ vì nhất cử nhất động của nữ nhân này mà tâm thần bất định không an.
Trong mắt Tô Trì, 80 nhìn không thấy được cảm giác an toàn, rất nhiều năm trước khi mới quen, 80 sớm đã biết Tô Trì là loại nữ nhân nào, cũng rất nhiều năm 80 rơi vào lưới tình, một lần kịp thời thoát ra, nhưng lúc này đây, tựa hồ không hề dễ dàng.... 
Mạc Tịnh Ngôn muốn gọi điện cho Vương Tử Hựu, lại nhìn điện thoại ngẩn người. Nàng thật không biết gọi cho Vương Tử Hựu sẽ nói cái gì cho phải. Do dự hơn nửa ngày, Mạc Tịnh Ngôn cũng chỉ gửi đi một tin nhắn hai chữ "Cố gắng". Không nghĩ tin nhắn trả lời của Vương Tử Hựu lại đến thật nhanh. Mạc Tịnh Ngôn buồn bực, đứa nhỏ này không phải lúc nãy còn đang quay trực tiếp sao? Làm sao rảnh như vậy? Kết quả mở tin nhắn ra xem, càng buồn bực hơn.
"Cám ơn Mạc tỷ."
Nàng từ bao giờ biết số điện thoại của Mạc Tịnh Ngôn ? Mạc Tịnh Ngôn cố nhớ cả buổi cũng không nhớ nổi, vốn muốn che che dấu dấu, kết quả lại bị người bắt được chân tướng, Mạc Tịnh Ngôn có chút xấu hổ.
Đột nhiên điện thoại lại vang lên báo có tin nhắn đến: "Đã nhận được đặc sản chưa? Hy vọng chị thích."
Mạc Tịnh Ngôn lập tức nhớ đến lúc ở phim trường quay MV xấu hổ thế nào, vì vậy tin nhắn đến cũng không trả lời lại.
Nếu như Mạc Tịnh Ngôn biết Vương Tử Hựu ở đầu dây bên kia gửi tin nhắn xong, tay vẫn cầm chặt điện thoại, biết rõ nửa đêm còn chờ tin trả lời của Mạc Tịnh Ngôn... Mạc Tịnh Ngôn không biết có áy náy hay không?
Hôm sau Mạc Tịnh Ngôn đã đến công ty rất sớm.
80 nói "Nguyên Vị" không được thông qua, nguyên nhân đương nhiên là vấn đề chừng mực.
"Vì thế cảnh thân mật giữa hai người sẽ bị cắt đi rất nhiều, như vậy mới có thể chiếu trong nước."
Kỳ thật Mạc Tịnh Ngôn cũng không hy vọng bộ phim sẽ được chiếu trong nước, trên cơ bản chủ đề tình cảm đồng tính đặc biệt là đồng tính nữ vẫn chưa được quay thành phim điện ảnh, bất quá nếu "Nguyên Vị" có thể khai sáng khơi dòng, cũng là một chuyện không tệ.
Chỉ là, nếu nói như vậy, nhân dân cả nước đều sẽ được xem cảnh nàng cùng Vương Tử Hựu lăn lộn trên giường....
"May mắn đã cắt hết mấy cảnh thân mật quá mức, cũng may mắn ba mẹ tôi không có ở trong nước để xem..." Mạc Tịnh Ngôn thoáng an ủi mình một chút, đột nhiên liền nghĩ đến người mẹ hòa ái dễ gần của Vương Tử Hựu.
Chuyện này...không còn mặt mũi đến nhà nàng!
Mạc Tịnh Ngôn cùng 80 thảo luận xong chuyện liền chuẩn bị trở về, lúc chờ thang máy mới phát hiện TV trên tường của công ty đã bắt đầu cho chiếu MV của Lợi Khí.
Mạc Tịnh Ngôn nhìn hình ảnh của chính mình, rõ ràng cảm thấy phi thường lạ lẫm, nữ nhân kia một cái nhăn mày, một nụ cười đều toát ra vẻ khiêu khích là mình đấy sao?
"Này... còn mớm bồ đào cho người ta ăn nữa sao? Thật là tuyệt hảo đó nha."
Mạc Tịnh Ngôn chính là hết sức chăm chú xem MV, đột nhiên có người ở phía sau nàng nói chuyện, khiến nàng sợ hãi kêu lên một tiếng.
"Zoe?? Cô về hồi nào?" Gần đây chỉ có thể nhìn trên tivi, trong lúc không đề phòng lại xuất hiện trước mặt mình, khiến cho Mạc Tịnh Ngôn có chút kinh ngạc, mà điều càng làm nàng kinh ngạc chính là trái tim của Mạc Tịnh Ngôn lại đập mạnh, tốc độ tăng nhanh, đây là chuyện gì?
Vương Tử Hựu vẻ mặt mất hứng, tùy tiện phụ họa nói: "Ah, vừa xuống máy bay." Nói xong cũng quay đầu đi mất, Mạc Tịnh Ngôn bị nàng lãnh đạm không hiểu vì cớ gì.
-----------------------------------------

Chương 32

80 nói "Nguyên Vị" được duyệt rồi, nhưng trên cơ bản phân đoạn giường chiếu bị cắt đi phân nửa, chỉ còn lại hình ảnh hai người hôn môi cùng với cảnh chăn mền che chắn, đương nhiên Mạc Tịnh Ngôn không bị lộ đoạn nào, tất cả phần bị lộ ra đều được Vương Tử Hựu giúp nàng che chắn trên ống kính hết cả.
Thông qua thẩm tra xong bước tiếp theo sẽ bắt đầu bề bộn phỏng vấn, tuyên truyền.
Nghĩ đến những thứ này Mạc Tịnh Ngôn có chút mơ màng.
Nàng cùng Vương Tử Hựu lại có lý do hợp lý ở cùng một chổ, nhưng, cái cảm giác thấp thỏm không yên một mực đeo bám nàng.
Gần đây nàng cảm thấy mình rất kỳ quái, ngẫu nhiên một hai lần đụng mặt Vương Tử Hựu ở công ty cũng không biết làm sao chào hỏi nàng, mà Vương Tử Hựu giống như trên phim ảnh lãnh đạm, thậm chí ngay cả nụ cười bị Mạc Tịnh Ngôn gọi là "giả mù sa mưa" đều lười mang lên mặt. Quan hệ của hai người làm Mạc Tịnh Ngôn không sao hiểu được.
Đến tột cùng là vì cái gì mà nàng lại đột nhiên lạnh lùng?
Có nên hay không nên hỏi nàng? Cho dù hỏi thì nàng sẽ trả lời thì thế nào? Không biết có cười nhạo mình tự mình đa tình? Có thể hay không nói: "Đừng phim giả tình thật chứ, tôi nói là tôi thích chị, nhưng không phải chị cũng từng nói là thích tôi sao ? Chỉ là trong lúc quay phim nhất thời nhập vai quá sâu mà thôi, Mạc tỷ, chị làm diễn viên nhiều năm như vậy không lý nào lại không biết rõ điều này."
Tự mình suy nghĩ lung tung hậu quả là khiến Mạc Tịnh Ngôn hoàn toàn lùi bước, hơn nữa cái tự tôn của nàng cho đến nay đều không công nhận nàng cùng Vương Tử Hựu sẽ có kết quả nào tốt hơn. Hơn nữa nàng cho đến bây giờ đều không phải là người chủ động xuất kích, huống chị nàng cũng không tính nhiệm về phương điện tình cảm.
Hiện tại ngành giải trí lại loạn như vậy, không chỉ nói nam nghệ sĩ đùa giỡn nữ nghệ sĩ, hay chuyện nữ cùng nữ cũng không hề ít, Vương Tử Hựu tính cách sôi nổi, bất quá chỉ là nhất thời hiếu kỳ mà thôi, dù sao trước đây nàng từng xem phim của mình, có thể vì thích nhân vật mình đóng trong phim, do đó yêu ai yêu cả đường đi lối về, cho rằng bản thân thích nữ diễn viên kia,đây không phải là chuyện không thể hiểu được. Đợi nàng qua một thời gian ngắn mới có thể chân thật hiểu được tâm ý của mình...
Mạc Tịnh Ngôn cố gắng thuyết phục chính mình, để lòng của nàng được cân bằng.
Vương Tử Hựu gần đây loay hoay, da đầu đã muốn dựng lên hết rồi.
Bề bộn phim ảnh, tuyên truyên, tham dự họp báo, bàn bạc quảng bá, còn phải tham gia đủ loại tiệc tùng, mỗi sáng sớm khi tỉnh lại phải nhìn trần nhà khách sạn Vương Tử Hựu một lúc mới lấy lại được tinh thần, không biết lúc này mình là đang ở thành phố nào.
Buổi sáng ở Bắc Kinh, xế chiều sang Thượng Hải, buổi tối còn phải đi Đài Bắc, Vương Tử Hựu sắp biến mình thành tiếp viên hàng không, hơn nữa rèn luyện được bản lĩnh ngã lưng xuống liền ngủ ngay, dù hoàn cảnh ầm ĩ rung chuyển thế nào nàng đều ngủ được.
Có một buổi chiều ở trên máy bay Vương Tử Hựu ngủ thiếp đi, ánh mặt trời xuyên qua tầng mây chiếu lên mặt nàng, làm cho nàng có cảm giác thật thoải mái. Nàng mơ thấy Mạc Tịnh Ngôn, Mạc Tịnh Ngôn mặc một bộ đồ trắng lộ vai đi đến bên nàng, nói nhỏ vào tai nàng: "Kỳ thật các điểm kiêu ngạo của người ta đã nhìn thấy hết rồi, người đừng có làm như thế, ta cần phải đi cùng người khác rồi..." Máy bay chấn động, Vương Tử Hựu tỉnh lại, phát hiện đây chẳng qua là giấc mộng mà thôi, nhưng không cách nào kìm nén không u buồn.
Đại Nguyên thật không ngờ Vương Tử Hựu ở Đài Bắc lại có nhiều người hâm mộ như vậy, khi xuống máy bay thấy nữ sinh cầm bảng viết tên Vương Tử Hựu, mặc quần áo đồng phục, trên quần áo là những hình chibi của Vương Tử Hựu, thập phần đáng yêu.
Đại Nguyên vốn muốn để Vương Tử Hựu đi cổng VIP, nhưng Vương Tử Hựu muốn nhìn xem cảnh vật con người bên ngoài, không nghĩ lại bị dọa đến nhảy dựng. Bất quá nàng vốn là người trấn tĩnh, thoải mái mang kính mát, cùng giày cao gót, dưới sự bảo vệ của bảo vệ, thuận lợi rời khỏi sân bay.
Vương Tử Hựu phát hiện người hâm mộ ở Đài Loan tuy nhiệt tình nhưng không có hành động quá khích, điều ấy làm cho nàng cảm thấy rất thoải mái.
Ở Đài Bắc tham gia một vài tiết mục giải trí, hoàn toàn vượt qua tưởng tượng của nàng. Chương trình bắt đầu không cần kịch bản, người MC có những câu hỏi ngẫu hứng để người đối diện phải phải buột miệng nói ra ngoài, tuy rất tổn hại người khác nhưng thật sự khá thú vị .
Ở phim trường có một nam MC nói Vương Tử Hựu là người tình trong mộng của hắn, người MC khác trực tiếp hướng camera nói: "Monica, bỏ qua cho, đây là hiệu ứng tiết mục, chỉ là hiệu ứng tiết mục mà thôi." Khiến cho Vương Tử Hựu thật sự dở khóc dở cười.
"Zoe từng đóng qua rất nhiều phim điện ảnh, hợp tác với nhiều diễn viên, cũng có nhiều tin đồn, chúng tôi xin mạo muội vẽ thành một biểu đồ..." Nói xong người chủ trì khiêng lên một tấm bảng đen màu hồng nhạt trông rất đáng yêu để bên cạnh, phía trên đem hình đầu cắt của Mạc Tịnh Ngôn, Tiền Phong cùng một loạt diễn viên Vương Tử Hựu từng hợp tác qua, còn ghi chú nguyên nhân gây ra tin đồn, tóm lại là một biểu đồ cực kỳ phức tạp.
Vương Tử Hựu quýnh quáng nhìn bảng đen kia, thấy chân dung Mạc Tịnh Ngôn được cắt ra từ thời kỳ tạo hình "Bạch Khiết" trong lòng không khỏi nhói lên đau đớn.
Gần đây nàng luôn bất hòa với Mạc Tịnh Ngôn. Kỳ thật rốt cuộc nàng cũng không rõ mình thích bản thân Mạc Tịnh Ngôn hay kỳ thật yêu thích nhân vật trong phim Bạch Khiết? Nếu như khi uống say thật sự gọi Mạc Tịnh Ngôn là "Bạch Khiết", như vậy... ngay cả chính bản thân nàng cũng không thể tha thứ cho mình.
Cho đến bây giờ trong lòng Vương Tử Hựu vẫn khao khát Mạc Tịnh Ngôn, nhưng việc thích Bạch Khiết cùng Mạc Tịnh Ngôn chân thật kia có giống nhau không? Vương Tử Hựu là lần đầu tiên nhìn thẳng vào vấn đề này. Bạch Khiết, Mạc Tịnh Ngôn, Bạch Khiết, Mạc Tịnh Ngôn... hai cái tên lúc ẩn lúc hiện trong tâm trí của Vương Tử Hựu, khiến nàng không sao bình tâm.
Trước khi chưa hiểu rõ tâm ý của mình, vẫn là dùng phương pháp mập mờ như trước, không nên liên lụy đến người khác?
Huống chi công ty cũng nói, sau khi tuyên truyền phim kết thúc, sẽ không cho hai nàng tiếp tục gặp nhau, cho nên thưa dịp này tạo khoảng cách là tốt nhất.
Không biết cái này có thể tính là lùi một bước?
Hôm trước quay chương trình kinh hỷ nhận được tin nhắn cổ vũ của Mạc Tịnh Ngôn – – Kỳ thật số điện thoại của Mạc Tịnh Ngôn nàng đã sớm có, chính là lúc Mạc Tịnh Ngôn để quên điện thoại ở phim trường Nguyên Vị, nàng đã bí mật lưu lại, luôn không thể thuyết phục được mình gọi điện cho Mạc Tịnh Ngôn, lại không ngờ Mạc Tịnh Ngôn lại liên lạc trước – – Vương Tử Hựu phi thường vui vẻ, cũng không để ý chính mình đang vờ kiêu ngạo, lập tức nhắn tin trả lời. Kết quả hai tin nhắn gửi đi, cũng không thấy điện thoại vang lên, Vương Tử Hựu cho rằng nàng bận rộn, không có giữ di động, cho đến đêm nàng thật sự mệt mỏi, kiên trì không nổi mới mơ màng mà thiếp đi.
Sự thật chứng minh, hy vọng càng lớn thất vọng càng nhiều, người ta sờ sờ là một người thẳng, còn có chứng sợ yêu đương, cần gì phải trêu chọc nàng? Chính mình nóng mặt lại dán vào mông lạnh của người khác, hoàn toàn là sự tình không đúng vị.
MV Lợi khí đột nhiên xuất hiện trong đầu Vương Tử Hựu, Tiểu Phi gối đầu trên đùi Mạc Tịnh Ngôn, hai người mập mờ đối mặt, Mạc Tịnh Ngôn ngón tay dài nhỏ, xinh đẹp cầm bồ đào mớm cho Tiểu Phi ăn, khung cảnh mập mờ, cái tên đạo diễn nào quay cái MV này thật đáng chết khiến cho Vương Tử Hựu đau lòng hết mấy ngày.
Việc phải đối mặt với Mạc Tịnh Ngôn Vương Tử Hựu thật giống như trở nên có chút không thểnàng so với ai khác đều hiểu đó chẳng qua là do công việc, nhưng nàng vẫn cảm thấy bồi hồi trong ngực, như thế nào cũng nuốt không trôi.
Theo lý mà nói, nàng không phải có ý định cho mình cùng Mạc Tịnh Ngôn đều có một không gian để tĩnh tâm lại sao...
"Zoe...Zoe?" Người MC gọi Vương Tử Hựu rất lâu mới thấy nàng như ở trong mộng mới tỉnh dậy quay đầu lại.
"Quả thật Zoe xuất thần bay đi thật sự là danh bất hư truyền!" Người MC cảm thán, sau đó đem một miếng giấy hình vương niệm đưa cho nàng,"Hiện tại đã tỉnh dậy có thể tâm sự một chút rồi, cô cảm thấy tin đồn cùng với diễn viên hợp tác chung, ai là người cô cảm thấy cực kỳ ăn ý nhất?"
"Cực kỳ ăn ý? Anh nói là trong thời điểm quay phim hay là..." Vương Tử Hựu hỏi.
Người MC tương kế tựu kế: "Vậy cho cô chọn người có cảm giác nhất, có khả năng trở thành người yêu nhất! Dán vương niệm trong tay cô lên trên hình người đó."
Tuy Vương Tử Hựu cảm thấy trò này thật ngây thơ, nhưng nàng biết rõ, không chừng Mạc Tịnh Ngôn cũng sẽ xem chương trình này.
Vương Tử Hựu có chút do dự, nhưng cuối cùng cũng đem vương niệm dán lên hình Tiền Phong.
Người chủ trì rất khoa trương nói: "Ah" thanh âm bắt đầu ồn ào lên.
Trong không khí như vậy, Vương Tử Hựu cảm thấy trái tim mình đau nhói.
Kỳ thật nàng biết rõ đa phần là do mình giận dỗi,nhưng giận dỗi thì được gì ? Nàng cũng không biết.
Thời gian bôn ba mệt nhọc rốt cuộc cũng đã qua, Đại Nguyên nói Vương Tử Hựu có ba ngày trở về nhà nghỉ ngơi, Vương Tử Hựu cảm thiên động địa hết mức.
"Sau khi nghỉ ngơi sẽ bắt đầu chiến dịch tuyên truyền Nguyên Vị! Mình sẽ có thể trụ vững, sẽ có thể trụ được!" Đại Nguyên trông rất có ý chí chiến đấu, mà Vương Tử Hựu lại cảm thấy, luận tâm tư hay là thân thể, nàng đều ở trạng thái tiêu hao.
-------------------------------------

Chương 33

Trong ba ngày nghỉ, Vương Tử Hựu ở nhà ngủ mê đến nửa ngày thứ hai. Chỉ còn vỏn vẹn nữa ngày yên tĩnh ở nhà, nàng cùng ba mẹ xem tivi.
Ba mẹ nàng nói lần trước nàng gửi đặc sản từ Đài Loan về ăn rất ngon, lại muốn nàng ăn nhiều một chút, càng ngày càng gầy đi, tiếp tục như vậy là không có được. Vương Tử Hựu chỉ nhàn nhạt cười, không trả lời.
Nếu như là lúc trước, vô luận bận rộn công tác nhiều đến thế nào nàng vẫn có thể tự nhiên ứng phó, trong cơ thể luôn chứa đựng rất nhiều năng lượng chờ được phóng thích. Mặc kệ ngày mai thế nào nàng cũng biết rõ phương hướng của mình nằm ở đâu, thân ảnh mơ hồ nhưng chân thật kia luôn mang đến động lực cho nàng, cho dù mệt mỏi, nhận lấy ủy khuất nàng đều tự mình chữa lành vết thương, sau đó thì tiếp tục chiến đấu.
Nhưng hiện giờ, nàng chỉ muốn ngủ mà thôi. 
Mẹ của Vương Tử Hựu thấy tinh thần nàng kiệt quệ, luôn cuộn mình ngủ trong phòng,thỉnh thoảng mơ mơ màng màng lay lắt đi ra rót nước, uống xong lại lượn vào phòng tiếp tục ngủ, bà chưa bao giờ thấy con gái mình như vậy.
Vương Tử Hựu mỗi lần tỉnh giấc đều trông thấy Poster của Mạc Tịnh Ngôn, chỗ treo do chính nàng chọn, ở vị trí này nàng có thể nhìn thấy Mạc Tịnh Ngôn trước khi nhắm mắt, lúc tỉnh giấc, người đầu tiên trông thấy cũng chính là nàng....
Nàng quay người, nhíu mày, tiếp tục tìm kiếm cơn buồn ngủ.
Không biết đến lúc tỉnh dậy là khi nào, có lẽ vào lúc sáng sớm, bởi vì ánh nắng hiền hòa từ khe hở của bức màn chiếu vào, vật thể đầu tiên thu hút ánh mắt của nàng chính là cối xay gió được đặt ở đầu giường.
Cối xay gió màu sắc rực rỡ, bởi vì bản thân nó vốn là yếu ớt, một làn gió thổi tới liền xoay tròn không biết mệt mỏi, bao trùm lên nó là những hào quang rực rỡ xinh đẹp.
Vương Tử Hựu nhìn chiếc chuông gió ngơ ngác xuất thần một hồi lâu, chính là do mẹ mình đặt ở chổ này, từ nhỏ Vương Tử Hựu đã thích cối xay gió, nàng nói cối xay gió dũng cảm và cứng cỏi, vô luận nó có nhỏ bé đến cỡ nào, chỉ cần có gió, dù chỉ là một thoảng gió nhẹ, nó đều có thể xoay tròn.
Thế nhưng khi Vương Tử Hựu trưởng thành, dốc sức truy đuổi mộng tưởng cũng khiến nàng sớm quên lãng đặc điểm của cối xay gió làm nàng cảm động này. Nàng đặt cối xay gió trong tay, nhìn trần nhà, trắng tinh pha tạp vài vết lốm đốm, dao động, khiến nàng nhớ về giấc mơ thời thơ ấu.
Không thể từ bỏ, không thể mất đi dũng khí, cùng sức mạnh tiến lên phía trước. Vương Tử Hựu nói với bản thân mình, vô luận chuyện gì đi nữa cũng sẽ không từ bỏ mộng tưởng...
"Giấc mơ của ta..." Vương Tử Hựu nhắm mắt lại, thì thào tự nói, "Mộng của ta.... Mạc Tịnh Ngôn ....."
Thư mời buổi chiếu thử bộ phim "Nguyên Vị" đã được gửi cho giới truyền thông cùng những nhà bình luận điện ảnh, Mạc Tịnh Ngôn thấy quảng bá rầm rộ thì trong lòng bất an lo sợ vô cùng....Tuy đã cắt nhiều cảnh khiêu khích, nhưng nói như thế nào cũng là lần đầu tiên lộ thân thể trước quảng đại quần chúng, tuy nói là nàng tự tin với ngoại hình của mình, nhưng có lẽ vì chưa từng trải qua chuyện yêu đương cho nên có bảo thủ một chút cũng là điều dễ hiểu.
Buổi chiếu thử ngoài đạo diễn K còn có diễn viên chính Mạc Tịnh Ngôn cùng với nhóm nhạc của Tiểu Phi với tư cách là ca sĩ hát bài hát chủ đề cho phim. Vương Tử Hựu lại bay đi Milan, nghe nói là trở thành khách mời cho buổi trình diễn thời trang. Mạc Tịnh Ngôn thật sự bó tay rồi, người ta thật sự rất nổi tiếng, lãnh vực nào cũng tham gia, Vương Tử Hựu kia cũng cao 1m7 như mình, đứng bên cạnh những người mẫu thì họ phải khom lưng xuống. Mạc Tịnh Ngôn trong lòng cười lạnh, đầu óc loạn lên, trong đầu bắt đầu cuồng hoan, nhưng lại trái ngược dị thường trống rỗng.
"Đi cái gì thời trang chứ....lâu như thế không gặp, muốn gặp thì đến bao giờ mới gặp được đây?" Mạc Tịnh Ngôn trong đầu trong lòng nghĩ gì thì lập tức nói lớn không kiêng kỵ, cho nên mới tránh gọi tên của Vương Tử Hựu, sợ có ai nhìn thấu suy nghĩ , đọc được tư tưởng của mình.
Trong buổi chiếu thử, Tiểu Phi ngồi bên cạnh Mạc Tịnh Ngôn cùng nhau xem phim. Sau khi xem xong Tiểu Phi hết lời tán thưởng diễn xuất cũng như ngoại hình của Mạc Tịnh Ngôn. Mạc Tịnh Ngôn chỉ khách sáo nhận lời khen, trong lòng không nghĩ gì nhiều.
Mạc Tịnh Ngôn đăm đăm nhìn trên màn ảnh thấy mình cùng Vương Tử Hựu yêu thương triền miên sâu đậm, yêu nhau không chùn bước, Vương Tử Hựu đóng vai Tiểu Nguyệt với vẻ mặt chân thành quật cường lại còn bất chấp thổ lộ tình cảm với Tiểu Như, thậm chí ngay lúc đó khóe mắt Mạc Tịnh Ngôn hơi đỏ lên. 
Tiểu quỷ Vương Tử Hựu này, diễn xuất quả thật không tồi....Rất động lòng người....có thể vì vậy mà...
Khi buổi chiếu thử kết thúc, Mạc Tịnh Ngôn loáng thoáng nghe được giới truyền thông cũng như các nhà phê bình điện ảnh đánh giá rất cao, đặc biệt là sự đột phá của Mạc Tịnh Ngôn, khiến cho người ta vô cùng phấn khích. Nhưng Mạc Tịnh Ngôn không có tâm tình để ý những điều này, một mình trốn lên tầng cao nhất của tòa nhà.
Mạc Tịnh Ngôn chống cằm nhìn bản quảng cáo có hình của Vương Tử Hựu, ánh mắt lãnh diễm không ai bì nổi, ai có thể trốn thoát khỏi mị lực của nàng đây? Phóng tầm mắt ra xa hơn, rất nhiều chổ trong cái thành phố này có bóng dáng của Vương Tử Hựu, nàng quảng cáo thời trang, trang sức, nước hoa, hay thậm chí trên xe bus cũng có hình ảnh của nàng.
Nguyên lai, cả thành phố này đã bị mị lực của Vương Tử Hựu chinh phục, Mạc Tịnh Ngôn thoải mái nở nụ cười.
Công ty điện ảnh và truyền hình Thiên Minh sáng sớm đã tổ chức họp. 80 cũng đi, Mạc Tịnh Ngôn không có việc gì ngồi trong văn phòng của 80 lật tạp chí ra xem.
Một hồi có tiếng đập cửa, Mạc Tịnh Ngôn chưa kịp trả lời đối phương đã đẩy cửa vào. Mạc Tịnh Ngôn kinh ngạc không biết ai lại tự nhiên như vậy thì khuôn mặt của Vương Tử Hựu đã in hằn trong đôi mắt của nàng.
Hai người đột nhiên đông cứng, nhìn nhau sững sờ tại chổ.
Cuối cùng vẫn là Vương Tử Hựu lên tiếng trước, nàng nở một nụ cười hào phóng cùng Mạc Tịnh Ngôn chào hỏi, giống như cả thế giới đều là tình nhân của nàng: "Chào, Mạc tỷ, lâu quá không gặp."
Mạc Tịnh Ngôn bị cái thái độ này của nàng làm cho buồn bực nhói đau, nàng làm sao có thể điềm nhiên xem như không có việc gì? Chẳng lẽ trước kia khiến mình xoắn xuýt suy nghĩ những chuyện kia, đều là do tự mình đa tình sao? Xem ra Vương Tử Hựu đã thoát khỏi cảm xúc nhân vật trong phim rồi.... không hề quyến rũ mê hoặc, cho nên nụ cười mới nhẹ nhàng tự nhiên như vậy.
Mạc Tịnh Ngôn lãnh đạm nói: "Cô bận rộn là tốt."
Vương Tử Hựu đương nhiên nghe ra vị chua trong lời nói của Mạc Tịnh Ngôn, nháy mắt nhìn nàng kỹ hơn, trong lòng cười càng thêm sáng lạn: "Biết sao được, quay phim rồi còn trình diễn thời trang, Tiền Phong còn rủ em đi Úc chơi một chuyến nữa..."
"Tiền Phong? Là ai?" Mạc Tịnh Ngôn vốn không nhìn Vương Tử Hựu, lại bị câu nói kia làm cho quay đầu nghi hoặc hỏi.
"Là nam chính trong bộ phim mới của em." Vương Tử Hựu tươi cười, vĩnh viễn là như thế mê hoặc lòng người.
Mạc Tịnh Ngôn nhớ lại một chút, hoàn toàn chính xác, trước kia khi xem Vương Tử Hựu tham gia một chương trình giải trí trực tiếp có nhắc đến tên người này...còn nói... Vương Tử Hựu hiện tại đang có tin đồn cùng với người kia ư?
"Cô... Cô đáp ứng cùng hắn đi Úc? Hắn vừa mời thì cô liền đi sao?
Vương Tử Hựu không quan tâm nói: "Không được sao? Quay phim khổ cực như vậy, nếu có người mời đi nước ngoài chơi thì còn gì bằng." Vương Tử Hựu trợn tròn mắt, giả vờ ngây thơ pha lẫn chút hiếu kỳ đột nhiên ngồi sát Mạc Tịnh Ngôn hỏi: "Có gì lạ sao?"
Mạc Tịnh Ngôn thiếu chút nữa không thở được, thật vất bả mới từ trong kẽ răng thốt ra hai chữ: "Không có..."
Vương Tử Hựu ngừng cười, nói: "Nhờ chị nhắn với 80, Đại Nguyên xin nghỉ hai ngày, nhờ chị ấy đảm nhiệm công việc dùm." Sau đó nàng vỗ vai Mạc Tịnh Ngôn rời khỏi. Để lại Mạc Tịnh Ngôn ngồi một chổ thất thần rất lâu.
---------------------------------------

Chương 34

Sau khi buổi chiếu thử kết thúc, tất cả mạng lưới truyền thông lớn nhỏ đều bắt đầu bình luận về "Nguyên Vị". Đài truyền hình Đông Đại Vệ cũng phát sóng chương trình về "Nguyên Vị". Lập tức ở mọi nơi từ lớn đến nhỏ đều bị bộ phim bao phủ. Ở tàu điện ngầm, mỗi ngày đều cho chiếu trailer của bộ phim "Nguyên Vị", rất nhiều người bắt đầu bàn tán về bộ phim của hai đối thủ là Mạc Tịnh Ngôn và Vương Tử Hựu, diễn đàn ZM vương đạo trên internet chụp lạo những cảnh mập mờ trong phim "Nguyên Vị" chỉnh sửa lại biến thành banner, cũng như chữ ký cá nhân của các thành viên.
Mạc Tịnh Ngôn lâu rồi không bị mọi người chú ý, cho nên cái cảm giác bị nhiều người trông đợi đương nhiên sẽ rất áp lực, loại áp lực này cùng với tên hỗn đản Vương Tử Hựu cộng lại khiến cho Mạc Tịnh Ngôn tâm phiền ý loạn đến mất ngủ.
Cứ ba giờ rưỡi đêm, Mạc Tịnh Ngôn giật mình thức giấc đi uống nước.
Ừng ực, ừng ực, uống cạn hơn phân nửa bình nước, Mạc Tịnh Ngôn thở phì phò ngồi trên ghế sofa, xoa đầu thật lâu, cuối cùng bấm số điện thoại gọi cho mẹ nàng.
"Ơ, Tiểu Tịnh, tối như vậy còn chưa ngủ sao?" Tiếng mẹ nàng vẫn như ngày thường luôn tràn đầy sức sống, Mạc Tịnh Ngôn chống tay xoa mắt nằm xuống ghế, thật muốn được như mẹ, vĩnh viễn tươi tắn...
"Không có gì hết, chỉ là muốn nghe tiếng của mẹ." Mạc Tịnh Ngôn tận lực nói bằng giọng thoải mái nhất, nhưng mẹ vẫn là mẹ, thoáng một phát đã nghe ra Mạc Tịnh Ngôn có tâm sự. 
"Tiểu Tịnh, có muốn ba mẹ về không?"
"Không cần..." Mạc Tịnh Ngôn từ chối nói.
Mẹ nàng thở dài: "Mẹ và ba con biết con rất mạnh mẽ, cực kỳ độc lập, không cần chúng ta quan tâm, hơn nữa sự nghiệp của con lại đang ở trong nước, con không dọn qua đây ở với chúng ta, nhưng... ngành giải trí gì đó... đều là gió thoảng mây trôi, luôn có lên có xuống, con đừng đối với bản thân mình yêu cầu quá nghiêm khắc, biết không?"
Mạc Tịnh Ngôn không nói lời nào nhưng mẹ nàng lại có thể nói ra được tâm tư lo lắng của nàng, chẳng lẽ cái này gọi là cảm ứng tâm linh mẹ con sao?
"Ngoài ra Tiểu Tịnh à... nếu không vui, mệt mỏi, thì tranh thủ tìm bạn đi, tuổi con cũng không nhỏ... đừng khiến ba mẹ sốt ruột."
Mạc Tịnh Ngôn bất đắc dĩ: "Tìm bạn đâu có dễ."
"Ôh" Nghe được Mạc Tịnh Ngôn lần đầu tiên trả lời trực tiếp vấn đề này, còn có khẩu khí coi thường, "Vậy là Tiểu Tịnh nhà chúng ta đã có mục tiêu rồi sao?" 
Mạc Tịnh Ngôn thở dài, mẹ nàng nghiêm túc chưa được bao lâu, lập tức có khẩu khí tò mò bà tám rồi.
"Mục tiêu hay không mục tiêu gì chứ....Không chỉ là bạn, đợi đến lúc con thật sự đưa về nhà thì ba mẹ đừng có mà bị dọa sợ đó."
"Còn có cái gì hù được mẹ và ba con hả? Cho dù con đưa về nhà chính là con dâu, mẹ cũng không sợ..."
Mạc Tịnh Ngôn đen mặt cúp điện thoại, mẹ nàng càng lúc càng không nghiêm túc rồi. Mạc Tịnh Ngôn đột nhiên phát hiện những nữ nhân bên cạnh nàng đều là như vậy, mẹ nàng này, Vương Tử Hựu này, ngay cả 80 cũng bắt đầu bà tám, khoảng thời gian này, làm sao có thể trải qua đây....
Đêm qua rất nhanh, mặt trời mọc lên từ đường chân trời, khiến toàn bộ khu vực đều sáng bừng.
80 hòa mình trong dòng xe cộ, có chút mệt mỏi, ngay cả Radio cũng không mở, chỉ nặng nề lái xe.
Điện thoại đột nhiên vang lên, kỳ thật 80 rất có ý thức an toàn giao thông, bình thường thì sẽ không nghe, nhưng khi nhìn thấy cái tên "12" hiện lên, nàng liền bắt máy. 
Cái gọi là "12" chính là Tô Trì, 80 luôn dùng cái tên này để đặt cho Tô Trì.
Các nàng quen biết nhau lúc còn học cấp 3, khi đó Tô Trì là 12, nàng là 80. Hai người dùng tên này gọi nhau đã nhiều năm. Cái tên 80 sau này luôn theo nàng, không thể lãng quên. Đã nhiều năm như vậy, nàng vẫn là 80, không thay đổi. còn Tô Trì thì sao? Nàng vẫn là 12 không...Kỳ thực 80 luôn hoang mang, Tô Trì cứ như đang đùa giỡn, giống như thích một người, nhưng nàng không thật sự chuyên tâm, lại không cho phép người khác thấu hiểu lòng của nàng.
"Này..." Tiếng Tô Trì vang lên bên tai 80, tựa hồ mới ngủ dậy "Cậu trả lời chậm quá."
"Mình đang lái xe." 80 ăn ngay nói thật.
"Cậu đến đâu rồi?" Còn chưa chờ 80 trả lời, Tô Trì nói tiếp: "Tới nhà mình đi, đến giúp mình chút."
80 bất đắc dĩ, nữ nhân này, hoàn toàn không để ýđến lộ trình của người khác, chỉ lầm lủi quan tâm đến thế giới của riêng mình đang sống thôi sao?
"Mình nói với ba mẹ sẽ về ăn cơm" 80 trả lời.
"Ah...mình cũng đói nữa, cả ngày chưa ăn gì hết...80...80..." Tô Trì ở đâu đó mà kêu than đáng thương, gọi 80 một kẻ ngốc nghếch cũng được, dù có không cùng đường, dù có hẹn với gia đình cũng phải nói với gia đình đêm nay bận việc, chạy về hướng nhà của Tô Trì.
80 còn cố ý mua đồ ăn cho Tô Trì muốn Tô Trì lười biếng kia ăn một chút thức ăn, kết quả vừa đem đồ ăn đến phòng bếp, Tô Trì đã tấn công đem 80 ăn thật sạch sẽ. Tô Trì ép 80 vào tường hôn đến thiên hôn địa ám, thừa dịp hai chân 80 mền nhũn áp nàng ngã vào chiếc sofa dị thường mềm mại trong phòng khách, cởi sạch không còn một mảnh, 80 thấy trong mắt Tô Trì ánh lên ham muốn tham lam muốn giữ lấy, khi xâm chiếm thân thể nàng, trong khoảng khắc 80 nghe thấy Tô Trì thì thào tự nói : "Cậu là của mình...80....cậu là của mình...chỉ có thể là của mình mà thôi...nghe chưa ?"
80 thở không nổi, thân thể bị Tô Trì chiếm đoạt, hoàn toàn không muốn nói chuyện. Nhưng cái người đáng chết kia thì cứ thích nói mãi....Thật muốn vung một quyền vào khuôn mặt nàng. Tuy nhiên khi 80 ngẩng đầu nhìn thấy khuôn mặt xinh đẹp, bắt gặp hai má Tô Trì ửng hồng, đôi mắt cực kỳ nữ tính xinh đẹp đang nhìn mình. Lập tức mềm lòng.
Khuôn mặt hoàn mỹ như vậy, thật sự không nỡ đánh.
Ai! Cảm giác bị ăn như vậy thực sự quá nguy hiểm rồi. Nhưng 80 muốn đền bù năm đó vì mình mà nàng bị thương. Dùng thân thể của mình đền bù, không biết có phải thật sự đền bù thiệt hại hay chỉ là lấy cớ mà thôi?
Ngày hôm sau, 80 kéo thân thể mệt mỏi, vòng eo đau nhức thật vất vả mới bò đến văn phòng.
Mạc Tịnh Ngôn cùng Vương Tử Hựu đã đến, ngay cả Đại Nguyên hay Lợi Khí cũng đã đến đông đủ, chỉ thiếu nàng.
80 hơi xấu hổ, dù sao qua nhiều năm nàng luôn đúng giờ, chưa bao giờ vì việc tư mà đến muộn, huống hồ còn bắt nhiều người chờ nàng.
Đại Nguyên liếc thấy bề ngoài của 80, lập tức tính bà tám của nàng được phát huy vô cùng tinh tế chạy đến bên 80, kéo cổ áo nàng, 80 kinh hãi đẩy nàng ra, đen mặt hỏi: "Đại Nguyên làm gì thế? Có người nào lại đi kéo quần áo của người khác như thế?"
Đại Nguyên liếc mắt nhìn nàng: "80, nhìn vẻ mặt của cậu có vẻ mệt mỏi thế kia, tối hôm qua khẳng định là không có về nhà." Quay đầu hỏi Mạc Tịnh Ngôn: "Monica, bộ quần áo này của 80 là của ngày hôm qua đúng không..."
80 biết rõ Mạc Tịnh Ngôn là một đứa nhỏ không thể hy vọng gì được, thấy nàng nhìn mình sững sờ, 80 lập tức lên giọng nói: "Đại Nguyên, đừng có nhiều chuyện nữa, kế hoạch tuyên truyền bộ phận chiến lược đã đưa tới chưa? Còn không mau họp, buổi chiều còn phải bắt đầu tuyên truyền nữa..."
Đại Nguyên nhịn không được che miệng cười, Vương Tử Hựu thấy Mạc Tịnh Ngôn còn ngốc tại chỗ nhịn không được cười ra tiếng.... Biểu hiện của Mạc Tỷ, quả thật có chút ngốc nghếch.
Mạc Tịnh Ngôn cảm giác Vương Tử Hựu đang cười nàng, phục hồi tinh thần xong nàng hung hăng trừng mắt liếc nàng một cái, Vương Tử Hựu bị nàng trừng không đau không ngứa, điện thoại trong túi áo đột nhiên vang lên, Mạc Tịnh Ngôn dùng khóe mắt theo dõi Vương Tử Hựu lấy điện thoại di động ra, hình như rất vui vẻ, cao giọng nói: "À.... đang ở công ty... Ân, còn chưa ăn, bên kia thế nào.... cùng nhau ăn tất nhiên là được rồi, sắp họp rồi, đợi lát nữa xong...ân...ha ha ha...ừ... cũng thế...bye bye."
Tuy không biết Vương Tử Hựu đang nói chuyện với ai, nhưng rõ ràng rất thân mật. Khác xa với ngữ khí nói chuyện ngạo mạn hằng ngày. Rõ ràng còn mang theo một chút thẹn thùng của đứa nhỏ! Từng lời nói của Vương Tử Hựu đều tiến vào trong đầu Mạc Tịnh Ngôn, rót vào trong lòng nàng, khiến nàng đau lòng không xiết, toàn bộ quá trình đều khiến sau lưng nàng cứng ngắt đến đáng sợ, mà Đại Nguyên cùng 80 lúc Vương Tử Hựu vừa cúp điện thoại liền trêu chọc nàng càng khiến Mạc Tịnh Ngôn bực bội không chịu nổi. 
"ẦM" Mạc Tịnh Ngôn giận dữ đứng lên, lật tung cái ghế nàng đang ngồi. Toàn bộ mọi người đều kinh hãi nhìn nàng, Mạc Tịnh Ngôn nhẫn nhịn cả buổi tối hùng hổ nói: "Tôi đi Toilet!"
Mạc Tịnh Ngôn đi ra cửa. Đại Nguyên vụng trộm hỏi 80: "Đi toilet thì đi toilet, Monica làm gì mà hung dữ như vậy?"
80 nheo mắt: "Tiểu Hồng(*) đến tìm nàng chơi a."
Vương Tử Hựu ngồi trong góc đưa lưng về phía mọi người, nhìn ra ngoài cửa sổ, một mình âm thầm cười trộm....
-------------------------------------

Chương 35

"Ai, em cùng người thần bí kia nói chuyện ngọt ngào kia là ai vậy?" Đại Nguyên húc cùi chỏ vào Vương Tử Hựu một cái.
Vương Tử Hựu sờ cằm đắc ý nói: "Mẹ của em." 
Đại Nguyên nửa người bổ nhào về phía trước, bất đắc dĩ trợn tròn mắt: "Cho chị xin, em với mẹ nói chuyện với nhau ngọt ngào thế sao? Chị nghĩ em có người tình bí mật đó?"
Vương Tử Hựu cười tươi lắc đầu, Đại Nguyên nghiêm mặt nói: "Lại nói, nếu em mà có người yêu phải báo cho chị biết, rõ chưa?"
Vương Tử Hựu khoát khoát tay, thuận miệng trả lời: "Biết rồi, biết rồi..." nhưng những lời Đại Nguyên vừa nói đều từ tai này sang tai kia.
Tuy nhiên, thấy Mạc Tịnh Ngôn vì mình mà ghen tuông thật là thích, nhưng ngoài cảm giác thích lại có chút đau lòng. Biết rõ Mạc Tịnh Ngôn kia luôn che dấu đau thương bằng khuôn mặt quật cường, tim Mạc Tịnh Ngôn đau nhiều hơn. 
Thế nhưng Mạc Tịnh Ngôn này bản chất là lạnh lùng, nếu không hung hăng khích nàng thì không cách nào buộc nàng đối mặt với lòng mình.
"Mạc Tịnh Ngôn đối với mình có tình cảm, mình có thể cảm thấy được." Vương Tử Hựu đối với điểm ấy rất chắc chắn, nàng có thể cảm nhận được trong ánh mắt Mạc Tịnh Ngôn cố kìm nén xuống đáy lòng thoáng ý nghĩ yêu thương. Nhưng Mạc Tịnh Ngôn là loại người không thể cưỡng cầu, nếu như càng tấn công dữ dội thì càng khiến nàng chán ghét, cho nên Vương Tử Hựu chỉ có thể được ăn cả ngả về không, hung hăng khích nàng, khiến nàng bộc lộ tất cả tâm tình của mình, Vương Tử Hựu muốn nàng biết rõ, có những thứ nếu dấu trong lòng sẽ là hoàn toàn vô dụng. Chôn dấu cùng chờ đợi chỉ là hư thối.
Yêu chính là hành động, chính là nói ra hết, bằng không sẽ đánh mất tất cả.
Vương Tử Hựu không biết vướng mắc của Mạc Tịnh Ngôn nằm ở đâu, nàng chỉ có thể chậm rãi thăm dò từng bước, nếu ồn ào đến sụp đổ... nàng cũng đã chuẩn bị kết quả xấu nhất.
Trận chiến tình yêu này cũng giống như đánh bạc, Vương Tử Hựu vì Mạc Tịnh Ngôn từ hai bàn tay trắng phấn đấu đến vị trí này, hiện trong tay nàng có rất nhiều thẻ đánh bạc, rốt cuộc có thể cùng Boss cuối mặt đối mặt, có lẽ khẩn trương hay áp lực, thậm chí nhất thời muốn lùi bước, nhưng những ngăn trở đó nàng đều vượt qua, nàng rất muốn công phá Boss cuối này, bằng không sẽ rất phí phạm công sức nàng đã thắng được rất nhiều thẻ đánh bạc sao?
Vương Tử Hựu tự phụ mình là kẻ may mắn, đối với phương diện tình cảm cũng tự tin không kém, bằng không nàng sẽ không thích Mạc Tịnh Ngôn, cho dù yêu cũng không có khả năng chú tâm theo đuổi từng bước chân của Mạc Tịnh Ngôn. Vương Tử Hựu cường đại như thế, nếu là người bình thường sẽ bị tình cảm này dọa cho chạy mất, nhưng Mạc Tịnh Ngôn không phải người thường.
Mạc Tịnh Ngôn là người Vương Tử Hựu yêu thích nhiều năm như vậy.
Mạc Tịnh Ngôn tựa lưng ở góc hành lang vắng ngẩn người, vẻ mặt mờ mịt, nghe thấy có tiếng bước chân nàng vội lấy lại cảm xúc. 
"Mạc tỷ."
"Tiểu Phi..."
Mạc Tịnh Ngôn cho rằng Tiểu Phi sẽ nói gì đó an ủi nàng.... Tuy nhiên bắt gặp Tiểu Phi ngồi xổm bên cạnh nàng, lấy từ túi áo ra hộp thuốc lá, rút ra một điếu, châm thuốc, vẻ mặt chết lặng
Chuyện này có gì đó vượt qua dự kiến của Mạc Tịnh Ngôn, Tiểu Phi luôn xuất hiện với bộ dạng tràn đầy sức sống, quen thuộc chính là nụ cười của hắn, nhưng giờ phút này, Mạc Tịnh Ngôn nhìn thấy mặt bên đang hút thuốc của hắn, không có một chút vui vẻ.
"Kỳ thật... Mạc tỷ, em không có ý mạo phạm, em muốn nói thật một chuyện, thật ra em nói thích chị, đều là do công ty sắp xếp, chỉ là một phương thức lăng xê người mới, em xin lỗi, em cũng không muốn như vậy...."
Tiểu Phi đột nhiên thẳng thắn lại khiến Mạc Tịnh Ngôn mười phần xấu hổ, ngoài miệng gượng nói: "Cái này ah, tôi đã biết từ lâu, không có gì, chẳng sao cả, loại chuyện như thế này nhiều lắm." Nói xong Mạc Tịnh Ngôn hận không thể tự tát vào miệng mình, rốt cuộc là muốn khẩu thị tâm phi đến mức nào nữa? Không phải mình sớm đã bị cái thế giới showbiz hỗn độn này biến đổi rồi sao?
Tiểu phi khẽ cười khổ nói: "Cám ơn." Sau đó rất tang thương hít một hơi. Mạc Tịnh Ngôn bất đắc dĩ, một Tiểu Phi rồi một Vương Tử Hựu đều thích hút thuốc lá, giới trẻ bây giờ đều là bộ dạng này sao?
Khói trắng quấn quanh, Mạc Tịnh Ngôn thật sự không thích mùi thuốc lá, nhưng lại không thể bỏ đi, đành dùng mu bàn tay ngăn mũi, hy vọng có thể tránh được một ít mùi thuốc lá, nhưng cuối cùng tựa hồ cũng vô dụng. 
"Em có một người bạn gái." Tiểu Phi đột nhiên nói nhỏ, bắt đầu thổ lộ chuyện của mình, "Thế nhưng vì em muốn làm ca sĩ nên công ty nói với em muốn ra album phải nghe lời, bạn gái gì đó, họ không ép em chia tay, nhưng phải dấu cho kỹ, nếu như bị giới truyền thông phát hiện ra thì tự mình mà xử lý. Nghe xong những lời kia, em biết rõ một mình em có thể làm ảnh hưởng đến tiền đồ của những người khác trong nhóm nhạc, vì vậy em mới nói với bạn gái của em, một là chia tay, hai là nàng ấy chờ em vài năm. Sau đó..."Tiểu Phi cười, "Sau đó nàng tát em một bạt tay. Em nghĩ là nàng sẽ lập tức chia tay em, kết quả nàng lại nói, nàng chờ em ba năm, ba năm sau nếu em nổi tiếng thì chúng em chia tay, nàng không liên lụy em thảnh thơi đi làm đại minh tinh, nhưng nếu ba năm sau em vẫn không nổi tiếng, thì em phải từ bỏ giới nghệ sĩ cùng mộng tưởng không thực tế, trở lại bên cạnh nàng ấy."
"Một người bạn gái vĩ đại..." Mạc Tịnh Ngôn nghe xong trong lòng chua xót.
"Nhưng thật ngốc." Tiểu Phi Ngẩng đầu nhìn Mạc Tịnh Ngôn, hai mắt như bao phủ một tầng ánh sáng lóng lánh, tựa hồ như nước mắt muốn rơi xuống, nhưng khuôn mặt trung tính kia dường như vẫn tả ra một cảm giác rất kiên cường.
"Mạc tỷ, kỳ thật luôn có nhiều kẻ ngốc dũng cảm luôn tiến tới như vậy." Tiểu Phi vò tóc mình, cúi đầu. 
Dũng cảm tiến về phía trước....là đồ ngốc sao? Mạc Tịnh Ngôn cũng bắt đầu phiền muộn...Kỳ thật dũng cảm luôn tiến về phía trước thật sự là một chuyện khó làm. Coi như là đồ ngốc, cũng lại khiến cho người ta hâm mộ kẻ ngốc đó mà thôi.
"Vậy, Tiểu Phi, em là nam sao?" Mạc Tịnh Ngôn cảm thấy đây mới là trọng điểm
Tiểu Phi trở nên tinh nghịch: "Mạc tỷ, chị thật sự quá bảo thủ rồi, ai nói có bạn gái phải là nam?
"Ách..." Mạc Tịnh Ngôn bị nghẹn, " Nguyên lai em là nữ?"
"Thế nhưng, phần lớn có bạn gái là nam, Mạc tỷ sao lại kết luận em là nữ ?"
Mạc Tịnh Ngôn nhìn vẻ mặt Tiểu Phi cười xấu xa, không sao phản bác.
Mạc Tịnh Ngôn nhìn lên trời, bọn nhỏ này, tỷ tỷ có chút nghi hoặc, có phải cả hai đều vui buồn thất thường như vậy sao?
Mạc Tịnh Ngôn cảm thấy mình già thật rồi, cùng bọn nhỏ 20 tuổi mới ra mắt không thể trò chuyện được rồi 
Thở dài.
Chiến dịch tuyên truyền "Nguyên vị" hoành tráng khiến Mạc Tịnh Ngôn giật mình, chuyến tuyên truyền đi qua hết thảy mười thành phố trọng điểm, tất cảđều xuất hiện ở những tiết mục có tỷ suất xem đài cao nhất, bắt đầu tuyên truyền ở Bắc Kinh bằng một buổi hòa nhạc. Mạc Tịnh Ngôn đương nhiên biết rõ phô trương như vậy là vì Vương Tử Hựu, công ty vì nàng mới chịu đầu tư lớn như vậy cũng là vì số tiền nhận lại cũng không ít. Mạc Tịnh Ngôn trong lòng tĩnh lặng, khuôn mặt cứng ngắc vỗ tay, có vẻ như thật sự là hồng phúc của người... 
80 cùng Đại Nguyên thông báo lý do cử hành buổi hòa nhạc.
Đại Nguyên nói: "Thật ra chủ trương của giám đốc muốn nữ chính Monica và Zoe, mỗi người sẽ hát một ca khúc, tuyệt nhất là cùng song ca một bài." Nói đến ca hát, sắc mặt Mạc Tịnh Ngôn trở nên khó coi. Đại Nguyên vội vã giải thích: "Nhưng chúng tôi đã đạt được thống nhất với giám đốc, nếu để Monica hát chẳng những làm khó cho Monica mà còn khiến người nghe như chúng ta thấy khó xử, vì vậy tất cả đều giao cho Zoe cùng nhóm Lợi Khí. Lợi Khí còn có thể ở buổi hòa nhạc trình diễn những bài hát sẽ phát hành trong album..." Đại Nguyên nói cả buổi, trong quá trình ánh mắt đều hướng về 80, vài lần đều thấy 80 xuất thần.
Đại Nguyên thật sự không chịu được: "Ai, tôi nói đồng chí 80, nếu có việc tư cần suy nghĩ thỉnh để sau khi tan ca, hiện giờ đang làm việc, mong đừng khiến chúng ta phải ăn cơm trưa trễ thưa cô." Đại Nguyên vốn thẳng thắn, nhưng ưu điểm của nàng chính là nói ra những lời tổn thương đến người khác đều dùng giọng trêu chọc nhẹ nhàng nhằm đạt được mục đích cuối cùng nhưng lại không đắc tội người khác... Đương nhiên giọng điệu trêu chọc cũng có giới hạn của riêng nó.
"Thật có lỗi..." 80 bị nàng nói đến đỏ mặt.
Đại Nguyên than trời, với tư cách người đại diện, 80 có chút hơi mền yếu, tuy mấy năm nay thành tích của nàng không tệ, có thể giúp rất nhiều nghệ sĩ trở nên nổi tiếng, nhưng nếu muốn giúp Mạc Tịnh Ngôn hoàn toàn trở mình, có lẽ cần một người đại diện thật mạnh mẽ.
Thấy 80 không thoải mái, Mạc Tịnh Ngôn lén hỏi nàng có phải không khỏe không, 80 kiên cường nói không việc gì, kỳ thật, chỉ là do thân thể không tốt...đều là do cô gái họ Tô chết tiệt kia, túng dục vô độ, khó trách người ta nói phụ nữ 30 tuổi mãnh liệt nhất, quả nhiên là như vậy! Hơn nữa 80 đã 28 tuổi, rõ ràng dây chằng không giống như trước kia mền mại co dãn tốt, bất quá hai chân bị Tô Trì gác lên vai, hôm nay chân lẫn xương sống và thắt lưng đều yếu ớt đến bây giờ, toàn thân đau đớn giống như trong lúc ngủ bị ai đánh đập một trận.
80 quyết định, trong thời gian ngắn sẽ không gặp Tô đại phóng viên tai họa kia.
Kết quả đến giữa trưa vẫn chưa bàn bạc xong, mọi người đi ăn cơm trưa trước sau đó tiếp tục họp, lúc chiều trưởng phòng cũng đến, vì có trưởng phòng đến xem xét nên tất cả mọi người đều thẳng lưng mà trong đầu căng thẳng, xem ra hôm nay phải họp đến tối mịt mới được về nhà.
Quả nhiên, họp đến chín giờ tối mới tan, trưởng phòng hỏi Đại Nguyên đêm nay Zoe có lịch trình gì không, Đại Nguyên nói không có, vì vậy trưởng phòng mời tất cả mọi người cùng nhau đi ăn cơm. Một hồi tiếng hoan hô của mọi người vang lên kéo nhau về hướng xe công ty.
Vừa lên xe Đại Nguyên chen lên chổ bên cạnh 80 ngồi xuống, 80 vẻ mặt kinh ngạc, Đại Nguyên lôi kéo nàng chủ yếu muốn cùng nàng tâm sự, 80 bất đắc dĩ phải theo nàng. Mạc Tịnh Ngôn thấy Đại Nguyên chiếm chổ của mình, đành phải ngồi vào những vị trí khác, nhóm Lợi Khí được sắp xếp ngồi ở băng cuối cùng, trưởng phòng ngồi cạnh tài xế. Vương Tử Hựu cầm điện thoại không biết chơi cái gì, cúi đầu định leo lên xe. Mạc Tịnh Ngôn chống cằm liếc nhìn nàng một cái, thấy nàng đường cũng không nhìn, hoàn toàn chìm đắm vào trong màn hình điện thoại, dưới chân vấp thiếu chút nữa bị té ngã. Mạc Tịnh Ngôn vội vã từ chổ ngồi bay đến muốn đỡ nàng, không nghĩ đến tế bào phản xạ có điều kiện của Vương Tử Hựu lợi hại như vậy, nhanh chóng vịn tay vào chổ tựa lưng của ghế ngồi, hoàn toàn không bị ngã sấp xuống, ổn định trận tuyến.
Vì vậy Mạc Tịnh Ngôn mở hai tay chuẩn bị tư thế đỡ lấy nàng đều bị nhìn thấy khiến nàng xấu hổ, toàn bộ người trong xe đều nhìn nàng như muốn ôm lấy Vương Tử Hựu, tất cả im lặng....
Vương Tử Hựu chớp mắt mấy cái nhìn Mạc Tịnh Ngôn, Mạc Tịnh Ngôn ho khan một tiếng, trở về chổ ngồi. Vương Tử Hựu nghẹn cười ngồi bên cạnh nàng, lại không nói với nàng lời nào, chỉ tiếp tục chơi với cái điện thoại. Trong lúc đọc mấy cái tin nhắn điện thoại, Vương Tử Hựu đều vui vẻ thoải mái.
Mạc Tịnh Ngôn nhìn ra ngoài cửa sổ, vốn muốn tránh nhìn thấy khuôn mặt như đường làm quan rộng mở kia, nhưng hết lần này đến lần khác hình bóng phản chiếu vào cửa sổ bằng kính đều xuất hiện gương mặt Vương Tử Hựu! Mạc Tịnh Ngôn nổi giận kéo màn xuống.
Trưởng phòng mang các nàng đến nơi gọi là "Na nhi" một quán bar dành riêng cho hội viên, nơi đó có rất nhiều minh tinh qua lại, nhưng không có cẩu tử quấy rối, cho nên mọi người đều rất thoải mái an nhàn mà ăn cơm, nói chuyện hay uống rượu.
Các nàng tìm một nơi vắng vẻ ngồi xuống, bản thân trưởng phòng là một nam nhân tráng kiện 40 tuổi rất thích uống rượu, đã gọi rất nhiều món chính mắc tiền như hải sản còn có rượu đỏ, vừa ăn uống vừa lải nhải với Vương Tử Hựu rất nhiều chuyện về Mạc Tịnh Ngôn, nói Mạc Tịnh Ngôn gia nhập làng giải trí đã lâu như vậy, kỳ thật tính cách vẫn rất bảo thủ, không có nhiều bạn bè, lần này diễn xuất "Nguyên Vị" là hy sinh rất nhiều, thật khiến người ta đau lòng.
Mạc Tịnh Ngôn bị trưởng phòng nói vành mắt có chút đỏ lên, nhưng chuyện xấu hổ nhất chính là lại nói chuyện đó với Vương Tử Hựu...thật sự thì giữa hai người bọn họ quan hệ cũng không phải thân tình bạn bè gì hết.
Chắc không bị Vương Tử Hựu ghét bỏ chứ...
Kết quả Vương Tử Hựu bưng ly rượu, rất phóng khoáng cùng trưởng phòng cạn ly, không nói một lời, cạn sạch ly rượu. Mạc Tịnh Ngôn nhìn hai má Vương Tử Hựu đỏ hồng , nét mặt chân thành như đang suy tư gì đó.
Đáng giận. Mạc Tịnh Ngôn cũng rất phóng khoáng uống cạn ly rượu lớn. Tôi không muốn cô thương hại tôi.
-------------------------------------------

Chương 36

Từ lần Mạc Tịnh Ngôn nói với Vương Tử Hựu sau khi uống rượu gọi nàng là "Bạch Khiết" sau đó còn làm một số chuyện hoang đường, Vương Tử Hựu rất biết tiết chế không dám uống nhiều rượu, vì vậy ngay sau khi cảm thấy mặt nóng lên liền không uống nhiều hơn. Nhưng Mạc Tịnh Ngôn không biết chuyện gì đã xảy ra, gần đây dù tiết chế nhưng trong lòng nàng buồn bực liền uống rất nhiều, cuối cùng còn kéo 80 cùng nàng chơi đoán số.
Một nhóm người của công chúng uống rượu coi như xong, còn bắt đầu chơi đoán số, nên nói gì đây? May mắn đây là quán bar dành riêng cho hội viên, bằng không ngày mai báo chí nhất định lại giật tít đại lão bản của truyền hình và điện ảnh Thiên Minh ít xuất hiện bị tạc nước chảy đầy mặt.
80 cười cực kỳ miễn cưỡng, nàng một bên phải trả lời hàng tá tin nhắn của Tô Trì, một bên còn phải ngăn cản Mạc Tịnh Ngôn chơi đoán số mà toàn rót rượu, nàng bề bộn tay chân luống cuống, không chỉ thất sách uống cạn vài ly rượu đỏ lớn, còn bị Tô Trì ghét bỏ vì trả lời tin nhắn chậm, bị nàng mắng một trận, 80 chán nản hoàn toàn buông tay cùng Mạc Tịnh Ngôn chơi hết mình.
Không nghĩ Mạc Tịnh Ngôn bình thường trầm mặt khi uống rượu lại cường thế đến vậy, không cùng nàng chơi đoán số, nàng lại dùng ánh mắt hung ác với người ta, hung ác đến nỗi khiến người khác phải cùng nàng chơi đoán số. Không ngờ rượu đối với Mạc Tịnh Ngôn giống như thuốc kích thích, ngay cả chơi đoán số cũng không ai địch lại, hết bắt lấy 80 rồi đến Đại Nguyên, xử xong Đại Nguyên tấn công sang trưởng phòng trong vòng ba chén lớn, mấy anh chàng mảnh khảnh của nhóm nhạc Lợi khí đều bị nàng dọa chạy sang bàn mấy cô gái để nói chuyện phiếm.
Mạc Tịnh Ngôn phấn khích vô cùng, trưởng phòng không cùng nàng náo loạn, hai mắt nàng say lờ đờ mông lung quay đầu nhìn Vương Tử Hựu cùng nàng nhìn nhau một thoáng, Vương Tử Hựu đang uống trà, nhưng khi Mạc Tịnh Ngôn tùy ý quay đầu cũng là lúc ánh mắt các nàng chạm nhau.
Chẳng lẽ nàng luôn đang nhìn mình sao? Ý nghĩ này chợt lóe lên trong đầu nàng.
Mạc Tịnh Ngôn không để ý nàng, tiếp tục đi bắt 80.
"Mạc tỷ, Mạc tỷ, tôi thật sự không được..." 80 rốt cuộc chịu không được bắt đầu đánh thái cực, Mạc Tịnh Ngôn mặc kệ nàng dùng tốc độ sét đánh không kịp bưng tai hạ hai chiêu, 80 vô lực chống đỡ, lại thua rồi, Mạc Tịnh Ngôn không nói hai lời đem rượu đưa cho nàng, 80 bộ dáng nhận mệnh, nhắm mắt lại, nâng ly uống cạn một hơi.
"Tốt lắm, 80!" Mạc Tịnh Ngôn dùng sức vỗ vai 80, 80 trọng tâm bất ổn, hai mắt đầy hoa, đầu óc mãnh liệt chìm đắm, ngã nhào xuống ghế sofa.
Mạc Tịnh Ngôn cảm thấy toàn thân nóng lên, phát nhiệt, đứng lên đi ra ngoài hóng gió. Rời khỏi rất lâu sau Đại Nguyên mới từ đằng sau ghế sofa trồi lên, úp lấy nằm ngay đơ trước mặt 80, thấy 80 đã thăng thiên, vỗ vỗ mặt nàng: "80, 80..cậu sao lại nhanh gục như thế?" 
80 đẩy tay Đại Nguyên ra, không kiên nhẫn hừ một tiếng: "Cút đi... nữ nhân chết tiệt..."
Đại Nguyên nổi giận, người ta quan tâm dỗ dành ngươi, ngươi lại bảo ta cút đi sao? Đại Nguyên đang muốn biến đi, 80 đột nhiên giữ chặt tay nàng, đôi mắt nhắm chặt nói: "12... cậu đừng đi... cậu không được đi, đừng bỏ mình đi, được không...Mình rất nghiêm túc, đối với cậu mình rất nghiêm túc..."
Đại Nguyên lập tức căng thẳng. 12? 12 là ai? mặc dù Đại Nguyên không biết 12 là thần thánh nơi nào, nhưng có thể đoán được bất quá chỉ là hoa danh, hơn nữa cùng với hoa danh "80" có liên hệ với nhau.
80 chưa bao giờ đề cập qua với nàng chuyện tình cảm, nhưng không nghĩ là lộ ra một chuyện tuyệt hảo như vậy, Đại Nguyên ngồm xổm xuống kéo cổ áo 80, quả nhiên phát hiện dấu vết kỳ dị...dấu hôn!
Đại Nguyên triệt để đánh hơi thấy mùi JQ (gian tình). Nhìn xem dấu hôn loan lổ tận đáy lòng Đại Nguyên cảm thán: 80 ah 80, cậu với người kia, quả thật là phóng khoáng.
Vương Tử Hựu trên đường đi nghe điện thoại, mẹ của nàng gọi điện đến cho nàng, lúc ấy trong quán có chút ồn ào, Vương Tử Hựu không muốn mẹ nàng biết nàng đang ở trong quán bar — tuy nàng gia nhập làng giải trí vài năm rồi. Nhưng người nhà đều dạy nàng không nên bị làng giải trí chao đảo nhiễm những thói quen không tốt, đôi lúc vì xã giao, Vương Tử Hựu cũng đến quán bar vài lần, mỗi lần như thế nàng đều không nói với gia đình nàng.
Vương Tử Hựu đứng ở góc vắng của quán bar, cúi đầu cùng mẹ nàng trao đổi, nhắn nhủ lịch trình ngày mai, hơn nữa nói về khả năng có về ngủ đêm nay không, đột nhiên trông thấy Mạc Tịnh Ngôn không vui vẻ bước chân chao đảo như muốn ngã sấp xuống, Vương Tử Hựu vội vàng nói: "Mẹ ơi chút con gọi điện cho mẹ nha, con cúp máy trước..." Nói xong nàng vội vàng nhét điện thoại vào túi áo, Mạc Tịnh Ngôn chằm chằm nhìn nàng, chỉ tay vào Vương Tử Hựu cả buổi cũng không chỉ đúng, thiếu chút nữa muốn ngã quỵ, phút chốc Vương Tử Hựu vội đỡ nàng.
"Mạc Tỷ... Chị sao lại chạy ra đây?" Vương Tử Hựu cảm thấy tóc dài của Mạc Tịnh Ngôn dán trên cổ nàng, rất nhột, nhột đến đáy lòng nàng. Mạc Tịnh Ngôn luôn luôn lãnh đạm độc lập, nhưng hiện giờ cả người nàng xụi lơ trong lòng Vương Tử Hựu, thân thể mền mại thơm tho, như là cần người bảo hộ.
Vương Tử Hựu lấy lại bình tĩnh nói: "Mạc tỷ, tôi chở chị về nhà a..." Nàng chính là muốn cõng Mạc Tịnh Ngôn lại bị nàng từ phía sau lưng đẩy ra, Vương Tử Hựu thiếu chút nữa mất hình tượng mặt chạm đất, khó hiểu xoay người hỏi: "Chị làm gì vậy..."
Mạc Tịnh Ngôn thà vịn bức tường lạnh như băng còn hơn để Vương Tử Hựu vịn nàng, cảm tình của Vương Tử Hựu trước sau khác biệt, dáng người khác với bức tường hoàn toàn có mị lực.
"Cô đừng có chạm vào tôi..." Mạc Tịnh Ngôn đầu rất đau, lại như cũ rất rõ ràng hiểu rõ mình cùng Vương Tử Hựu đang giận dỗi, không thể nhanh chóng thân mật lại.
"Thế nhưng Mạc tỷ, chị lung lay như sắp ngã tới nơi, vạn nhất ngã dập đầu thì làm sao bây giờ?" Nói xong Vương Tử Hựu lại muốn đỡ nàng, Mạc Tịnh Ngôn dứt khoát đẩy nàng ra.
Vương Tử Hựu không phản bác được, buông tay chống nạnh đứng đó, nàng ngược lại muốn nhìn xem Mạc Tịnh Ngôn đang làm gì.
Hai người ở góc tối im ắng đối mặt với nhau, tràn đầy mùi thuốc súng nồng đậm, tuy không nhìn đến đối phương nhưng lại có thể cảm thấy hỏa hoa bắn ra tứ phía.
Tốt, rất tốt. Vương Tử Hựu chính là muốn nhìn chằm chằm Mạc Tịnh Ngôn cho đến chết, ngược lại muốn nhìn cô gái này rốt cuộc muốn làm cái gì? Quật cường đến cùng thú vị thế sao? Thẳng thắn đối mặt với tình cảm của mình khó đến thế sao? Khó đến nỗi nàng sẵn sàng tra tấn bản thân còn hơn nói ra tất cả ư? Đầu óc ngốc nghếch vẫn mãi là đầu óc ngốc nghếch, khó trách 28 tuổi vẫn chưa có mối tình đầu!
Vương Tử Hựu lần đầu tiên phỉ nhổ Mạc Tịnh Ngôn trong lòng.
Mạc Tịnh Ngôn đột nhiên hỏi: "Vừa rồi...cô nói chuyện điện thoại với ai hả?"
Vương Tử Hựu vốn muốn trung thực nói là mẹ của nàng, nhưng nghĩ lại liền thốt ra: "Chuyện đó không liên quan đến Mạc tỷ"
"Không liên quan đến...tôi ư ?" 
"Chị...Mạc tỷ không phải đã có Tiểu Phi rồi sao? Thoải mái cùng nàng tán tỉnh rất tốt mà." Vương Tử Hựu vẻ mặt không quan tâm nhìn lên trần nhà, trong lòng lại đau đớn.
"Tiểu Phi?" Mạc Tịnh Ngôn dốc tất cả sức nặng phó thác cho bức tường, "Cô vẫn còn nhớ rõ Tiểu Phi ở trước mặt nhiều người nói... nói nàng yêu thích tôi đã lâu.... là chuyện này sao?" 
Vương Tử Hựu cắn răng: "Đương nhiên nhớ rõ!" Làm sao có thể không nhớ rõ!
Mạc Tịnh Ngôn tự giễu cười rộ lên: "Tôi nói cho cô biết, nàng căn bản không thích tôi, nàng có một người bạn gái ngoài giới.... nàng thổ lộ với tôi, chỉ là tuân theo sự an bài của công ty, tạo scandal, gây chú ý, cô hiểu không?"
Vương Tử Hựu trầm mặc nhìn cắt hình của Mạc Tịnh Ngôn trong bóng tối.
"Đáng tiếc, bản thân tôi vốn khó bảo toàn, làm sao có thể giúp nàng ấy leo lên? Tôi vốn cũng đã... ngã vào đáy cốc rồi, ngay cả mình là ai cũng tìm không thấy rồi. Cô biết không, khi tôi mới làm diễn viên đã từng rất tự phụ, tôi sẽ không cần đứng bán thịt hay nguyên tắc ngầm gì đó vẫn có thể trở thành diễn viên xuất sắc, tôi cho rằng chỉ cần có thiên phú, chỉ cần toàn tâm toàn ý cố gắng có thể leo đến đỉnh cao! Nhưng.... hiện tại tôi nên làm gì ? Phơi bày thân thể mình trước mặt người khác. Đây là diễn viên sao? Đây là nghệ thuật sao? Hay cũng chỉ là một loại gái bán hoa? Chuyện như vậy so với những gái bán hoa đã làm có khác gì nhau? Đều là cho người khác xem thân thể mình, để đổi lấy tiền bạc!"
Nghe đến đây Vương Tử Hựu trong lòng cực kỳ đau xót, quy tắc ngầm, gái bán hoa lại xuất phát từ miệng Mạc Tịnh Ngôn, như từng đao chuẩn xác không sai sót cắm thẳng vào trái tim Vương Tử Hựu.
Nguyên lai Mạc Tịnh Ngôn....nghĩ như vậy.
Vương Tử Hựu cảm thấy toàn thân lạnh ngắt, nàng vô thức ôm lấy chính mình.
"Tôi như vậy, còn ai muốn dựa vào để leo lên? Chỉ là những chuyện đáng chê cười đúng không? Cho nên trong giới này không có tình yêu, chỉ là lợi dụng và bị lợi dụng mà thôi!" Mạc Tịnh Ngôn đầu nóng lên, dưới tác dụng của rượu cồn nàng không thể lựa lời mà nói, nhưng nàng lại rất tỉnh ráo, nàng biết rõ mình đang nói cái gì, chỉ là quá phấn khích, những điều thường ngày nhịn không dám nói đều được rống lên: "Cho nên Zoe....cô nói những lời kia đều là giả dối sao? Cô có thích tôi không? Nếu cô thật sự thích tôi, như thế nào lại bỏ mặc tôi không vui như vậy? Nếu yêu thật sự như vậy, nếu quả thực muốn thế, thì tôi không cần!"
Vương Tử Hựu nhẫn nhịn không được đáp lễ nói: "Chị nói đủ rồi Mạc Tịnh Ngôn! Chị căn bản không biết tâm ý người khác! Một người có lỗi với chị, thì chị cho rằng cả thế giới đều có âm mưu sao? Chị đã không còn nhỏ, mà sao ngây thơ quá vậy! Từng tuổi này mà chưa yêu đương thì chị có tư cách gì nói những lời của tôi đều là giả dối? Chị chính là ngoan cố không chút đáng yêu!! Tôi nói chuyện điện thoại với ai cần phải báo cáo với chị sao? Chị cho rằng chị là ai? Tức chết tôi rồi!" Vương Tử Hựu nổi giận phát tiết, Mạc Tịnh Ngôn nghe Vương Tử Hựu nói nàng đã lớn tuổi, nói nàng ngây thơ, nói nàng không đáng yêu, nói nàng tự cho là đúng, nói như vậy ai chịu cho được?! Vương Tử Hựu khi yêu thích nàng đã ép nàng vào tường cưỡng hôn, không thích lại đả kích như vậy? Tự cho mình đúng chính là cô ta thì có !??
Mạc Tịnh Ngôn bị kích động quá sức, thấy Vương Tử Hựu nói xong là muốn rời đi, càng mãnh liệt cảm thấy không thể chấp nhận để nàng chẳng để ý đến cảm thụ của người khác mà bỏ đi. Mạc Tịnh Ngôn đi nhanh về phía trước túm lấy cổ tay Vương Tử Hựu, dùng sức kéo nàng trở về.
Vương Tử Hựu không ngờ Mạc Tịnh Ngôn đột nhiên tấn công, có chút không kịp phản ứng, rồi lại không dám giãy dụa mạnh, sợ động tác của nàng quá mạnh sẽ khiến Mạc Tịnh Ngôn vốn đứng không vững thật sự té úp sấp xuống mặt đất.
Mạc Tịnh Ngôn dùng sức kéo Vương Tử Hựu, Vương Tử Hựu đành phải phối hợp với nàng, bị nàng ép vào tường, cái ót đập một phát, đau đến mức trong đầu Vương Tử Hựu như có 10 ông sao xoay vòng vòng, nhưng người này là Mạc Tịnh Ngôn, nếu Vương Tử Hựu thật sự đá một cước, đoán chừng toàn bộ hành trình tuyên truyền "Nguyên vị" chỉ còn một mình Vương Tử Hựu độc diễn.
Hai mắt Mạc Tịnh Ngôn nhìn rất nghiêm túc, toàn thân vô lực dùng hai tay chống tường mới đứng vững. Nhưng lại khiến tim Vương Tử Hựu đập rộn lên... giờ phút này nàng chính là ở giữa hai tay của Mạc Tịnh Ngôn.
Hành động trêu chọc này chính là chiêu bài của Vương Tử Hựu ah, Mạc Tịnh Ngôn lúc nào đã học được?
Bất quá Vương Tử Hựu thật sự thừa nhận chiêu này rất cường đại, đây là lần đầu tiên bị người khác nhốt chặt như vậy, cảm thấy toàn bộ máu trong người đều trào lên não, mặc dù không đến mức chảy máu não nhưng tim đập nhanh đến mức không cách nào kìm chế, đặc biệt Mạc Tịnh Ngôn đứng không vững cả người dán lên người Vương Tử Hựu, Vương Tử Hựu cảm thấy hơi thở đã bị đình trệ rồi.
Mạc Tịnh Ngôn nàng muốn làm gì?
Khuôn mặt Mạc Tịnh Ngôn cùng Vương Tử Hựu dán rất gần nhau, nàng dừng trước khuôn mặt hoàn mỹ của Vương Tử Hựu, càng lúc càng hoảng hốt. Nhớ rõ lần đầu tiên gặp Vương Tử Hựu đã cảm thấy cô gái này thật sự rất kinh diễm, vẻ đẹp của nàng có thể khiến người ta im bặt, hào quang bắn ra bốn phía. Tuy nhiên nàng bình thường miệng lưỡi rất độc lại hay làm những chuyện khiến người ta bốc hỏa, nhưng giờ phút này bị chính mình áp ở nơi hẻo lánh, nàng lại biểu hiện một loại bất lúc cùng.... chờ mong?
Đôi mắt kia của Vương Tử Hựu không nhúc nhích mà nhìn Mạc Tịnh Ngôn, có một loại khao khát rõ ràng, Mạc Tịnh Ngôn kinh ngạc, loại cảm xúc mền mại này, Vương Tử Hựu rõ ràng không thèm che dấu sao? Nữ nhân này có nhiều người thích như vậy, nhưng lúc này nàng lại ở trong lòng của mình. Được rồi cứ như thế mà hôn đi, không cho nàng có bất kỳ dây dưa không rõ với ai khác, hơn nữa một nữ nhân cao ngạo lại bị mình chinh phục, là một chuyện thật sự rất thú vị...
Cơ thể nhiệt độ lên cao tựa như thật sự muốn đem đối phương hòa tan, cho đến khi Vương Tử Hựu nhịn không được phát ra một tiếng rên rỉ Mạc Tịnh Ngôn mới giật mình tỉnh táo lại, lúc nàng thanh tỉnh lại mới phát hiện môi mình đang dán chặt với môi của Vương Tử Hựu, mà đầu lưỡi... đang cùng chiếc lưỡi mền mại của nàng dây dưa một chổ!!
Mạc Tịnh Ngôn vội bắt lấy bả vai của Vương Tử Hựu đẩy nàng về phía sau, đối với việc Mạc Tịnh Ngôn vừa mới hôn sâu, Vương Tử Hựu luôn biểu hiện thái độ mặc kệ bài bố, cho nên lúc đẩy cả hai đều lập tức cách nhau một khoảng lớn.
Mạc Tịnh Ngôn nhìn Vương Tử Hựu cúi đầu hô hấp vẫn bất ổn, toàn bộ da đầu của nàng đều run lên. 
Đây rốt cuộc là tình huống gì đây! Như thế nào lại...Đột nhiên...
Miệng Vương Tử Hựu giật giật như muốn nói gì đó. Mạc Tịnh Ngôn khắc sâu cảm giác mình phi thường khoa trương mà làm chuyện không biết xấu hổ, cho nên khi Vương Tử Hựu định mở miệng, nàng vội vàng đi trước một bước rống to: "Thế nào! Cô hôn tôi được, không cho phép tôi hôn cô sao??"
Vương Tử Hựu rõ ràng sửng sốt một chút, suy tư một chút, mỉm cười.
Đã ngoan cố không được thoải mái như Mạc Tịnh Ngôn cũng thẳng thắn thành khẩn, tại sao mình không thể vì người mình yêu mà bỏ xuống kiêu ngạo vô vị chứ.
Vương Tử Hựu cảm thấy trong lòng rất ấm, nàng hạ thấp âm thanh, dùng giọng chân thật nhất nói: "Chị hôn tôi... tôi rất thích, thật sự."
Mạc Tịnh Ngôn ngốc đứng nguyên tại chổ. Nàng cảm thấy mình nhất định say đến mụ người rồi, bằng không vì sao lại trông thấy ánh mắt Vương Tử Hựu có chút ngượng ngùng cơ chứ?
------------------------------------------------

Chương 37

Ngày hôm sau khi tỉnh lại, Mạc Tịnh Ngôn gần như muốn thét lên.
Bởi vì thời điểm nàng mở mắt người đầu tiên nhìn thấy chính là mình.
Ngay lúc nàng muốn mở miệng kêu thành tiếng đột nhiên phát hiện hình ảnh kia chính là poster của mình, thế nhưng điều này càng khiến nàng phát điên.
Poster? Mùi thơm ấm áp, vách tường tuyết trắng, nơi này là phòng của Vương Tử Hựu! 
Mạc Tịnh Ngôn đột nhiên giật thót.... Đầu nàng vang lên một tiếng "Ong", trước mắt tối sầm, thiếu chút nữa lại té xuống.
Phòng của Vương Tử Hựu nàng đã đến, nhất định không sai, nơi này chính là địa bàn của nàng ấy ! Đừng nói là hoàn cảnh hiện giờ giống với tình tiết cẩu huyết trong phim, giờ phút này ngủ bên cạnh nàng, nhất định chính là Vương Tử Hựu chứ?
Mạc Tịnh Ngôn máy móc nghiêng đầu, hoàn toàn không phụ sự mong đợi của mọi người, Vương Tử Hựu xoa xoa đôi mắt buồn ngủ từ cái chăn nhô đầu ra: "Mạc tỷ.... dậy sớm...."
Lời chưa nói hết câu đã bị Mạc Tịnh Ngôn dùng gối đầu tấn công. Cho dù tế bào vận động của Vương Tử Hựu rất mạnh mẽ nhưng cũng không có cách nào không quýnh quáng để mà phản ứng kịp thời với sự bạo lực ngoài dự kiến của Mạc Tịnh Ngôn, khi khuôn mặt của nàng bị đập bởi gối đầu, trong lòng Vương Tử Hựu cảm kích Vương mụ mụ rất nhiều, lúc trước nàng chọn loại gối đầu bằng kiều mạch, may mắn thay Vương mẹ nói loại gối đầu bằng kiều mạch đối với xương cổ không tốt nên thay thế bằng loại gối đầu mềm, bằng không dù là mạnh tay hay nhẹ tay mà đánh vào thì khuôn mặt Vương Tử Hựu không tránh bị tơi tả.
"Chị làm gì thế !" Vương Tử Hựu kéo Mạc Tịnh Ngôn còn đang làm bộ dùng gối đầu đánh mình, muốn đối với nàng hung hăng một chút cũng không đành lòng, nhưng không hung tàn một chút sẽ bị mất khí thế, đột nhiên bức thiết muốn trêu chọc đại tỷ Mạc Tịnh Ngôn chất phác này, vì vậy mở miệng liền nói: "Tối hôm qua đối với tôi làm loại chuyện đó, hôm nay lại đánh tôi, chị thật sự quá đáng."
Lời nói pha lẫn cảm xúc phức tạp, không nghĩ cuối cùng tình cảm hỗn loạn lại biến thành bộ dạng thẹn thùng, Mạc Tịnh Ngôn nhìn Vương Tử Hựu sáng sớm ở trên giường ngượng ngùng, vô cùng sửng sốt, không uống rượu nhưng mặt đã lập tức đỏ lên, thanh âm run rẩy đáng sợ.
"Làm loại chuyện gì ? Loại chuyện đó... là loại chuyện gì?"
Vương Tử Hựu hung ác liếc nàng: "Mạc tỷ, chị đừng nói với tôi là chị quên hết mọi thứ nha."
"Đợi chút...để tôi nhớ một chút." Mạc Tịnh Ngôn cố gắng làm mình tỉnh táo hơn, tạm dừng tất cả các giác quan, chỉ chuyên tâm nhớ lại chuyện tối hôm qua. Mạc Tịnh Ngôn nhớ rõ tối hôm qua mình uống quá nhiều, không thấy Vương Tử Hựu, mình mới nói với những người trong quán bar trong lòng buồn bực muốn ra ngoài hóng gió, có thể là mình lừa gạt chính mình, giờ phút này Mạc Tịnh Ngôn một mạch nhớ rõ ràng lúc ấy mình nói là muốn đi ra ngoài hóng gió, kỳ thật là vì tìm Vương Tử Hựu mới ra khỏi quán bar, tìm cả buổi phát hiện Vương Tử Hựu đang nói chuyện điện thoại, vừa thấy mình liền dập máy, Mạc Tịnh Ngôn nổi giận cãi nhau với nàng một trận.
Nội dung cãi nhau cụ thể không nhớ được, Mạc Tịnh Ngôn chỉ nhớ rõ đang cùng Vương Tử Hựu cãi nhau, đem tất cả những gì trong lòng nói ra hết, vì phải quay cảnh khỏa thân mà không vui, còn đối với Vương Tử Hựu là đau khổ vì tình, cuối cùng còn....hôn cái tiểu quỷ kia một lúc.
Đúng vậy, những chuyện vào lúc đó nàng đều nhớ lại toàn bộ, những thứ đó đều rất rõ ràng, thế nhưng nhớ đến lúc đó thì hoàn toàn bị cắt đứt, những chuyện sau đó cũng Vương Tử Hựu rồi làm sao lại đến nhà nàng, chết sống cũng không nhớ nổi.
"Nhớ lại chưa?" Vương Tử Hựu môi mím chặt, khóe miệng kéo lên một đường, mặt mũi hả hê chờ Mạc Tịnh Ngôn trả lời.
Mạc Tịnh Ngôn cảm thấy da đầu bắt đầu run lên, vô luận thế nào, chuyện hôn môi đã quá đáng lắm rồi. Nếu Vương Tử Hựu tố cáo nàng hôn nàng còn danh chính ngôn thuận bắt nàng dừng lại, nhưng hiện giờ lại dở trò lưu manh với mình! Làm thế nào vãn hồi!
Rốt cuộc Vương Tử Hựu là yêu nghiệt phương nào, rõ ràng có thể khiến cho một cô gái đã 28 tuổi chưa từng hẹn hò lại có chứng sợ yêu đương để nàng giở trò lưu manh?
Vương Tử Hựu thấy Mạc Tịnh Ngôn nhất kiểm thái sắc, tựa hồ hoàn toàn không muốn nhớ lại, không tránh được trong lòng hận đến nghiến răng.
Hôn người ta rồi, còn hôn đắm đuối như thế, kết quả ngày hôm sau trong lòng bách chuyển thiên hồi đến chết không chịu nhận nợ sao ? Vương Tử Hựu sẽ không cho phép chuyện như vậy phát sinh, Mạc Tịnh Ngôn muốn giỡn thì nàng giỡn đến cùng !
Vương Tử Hựu tựa ở đầu giường, vẻ mặt tang thương, đem chăm mền che ngang ngực, lộ ra bờ vai bóng loáng, mà dây áo ngủ còn rất chọc người rơi xuống cánh tay. Nàng thật sâu thở dài, sâu kín nói: "Mạc tỷ không cần nói, tôi đã hiểu.... trong giới giải trí này tất cả mọi người gặp dịp thì chơi, cho dù thật sự xảy ra chuyện gì cũng chỉ có thể trách mình nhất thời tham luyến sắc đẹp mà gây tai họa, Mạc tỷ, tôi sẽ không trách chị...."
Mấy câu nói đó Mạc Tịnh Ngôn nghe thế nào cũng cảm thấy thật kỳ quặc?
"Thật sự...đã xảy ra chuyện gì? Cô muốn nói là...." Mạc Tịnh Ngôn có một loại cảm giác cực kỳ không tốt, Vương Tử Hựu với bộ dạng bị XXOO rốt cuộc là đang muốn tố cái gì thì kẻ ngốc cũng nhận ra!
Vương Tử Hựu dù sao cũng là diễn viên, trong lòng đùa giỡn bề ngoài biểu đạt thập phần chính xác, trực tiếp đem tâm tình của mình nhét vào trong lòng Mạc Tịnh Ngôn, giờ phút này chính là cơ hội tốt để bỏ đá xuống giếng. Vì vậy Vương Tử Hựu chậm rãi quay đầu nhìn về phía Mạc Tịnh Ngôn, trong mắt là mỏi mòn mong chờ phủ một tầng sương mù, đắng chát khẽ mỉm cười, nàng nói: "Tối hôm qua, chị uống quá say...tôi thấy ý thức của chị không tỉnh táo nên đưa chị về nhà tôi, sau đó, chị....tôi..."
Vương Tử Hựu thật sự thầm nghĩ trêu chọc Mạc Tịnh Ngôn một chút, ai bảo tối hôm qua nàng ôm ấp, hôn môi, bao nhiêu tiện nghi đều chiếm hết còn lớn tiếng nói: "Đã hứa cho cô hôn tôi, chẳng lẽ tôi không được hôn lại cô?!" Hơn nữa sáng nay mới tỉnh dậy còn dùng gối đầu đánh người, hoàn toàn không để ý công lao Vương Tử Hựu tối hôm qua cực khổ đưa Mạc Tịnh Ngôn mê man trở về nhà, cho nên đùa giỡn nàng một chút cũng rất công bằng.
Thế nhưng Vương Tử Hựu thật sự đánh giá cao Mạc Tịnh Ngôn ở ngành giải trí nhiều năm đã được tôi luyện tinh thần biết đùa giỡn vui chơi, không ngờ Mạc Tịnh Ngôn lại không biết đùa, hơn nữa còn có một điểm mấu chốt lại bỏ qua....chính là Mạc Tịnh Ngôn chưa từng yêu đương qua, hoàn toàn là một tiểu bạch trong tình yêu.
Cho nên khi Vương Tử Hựu khóc lóc than thở kể lể chuyện tối hôm qua, một bộ vợ bé ẩn nhẩn một hồi, mặc dù không nói rõ ràng nhưng Mạc Tịnh Ngôn đã minh bạch tất cả, nhất định mình đã làm chuyện không thể tha thứ.
Vương Tử Hựu đang muốn cười lớn hô CUT, kết quả Mạc Tịnh Ngôn với vẻ mặt đau lòng thật thà đỡ bả vai Vương Tử Hựu, thanh âm nhỏ đến mức không thể nhỏ hơn, mang theo giọng điệu vô cùng sám hối nói: "Thực xin lỗi Tiểu Hựu..."
Trong lòng Vương Tử Hựu lập tức núi lửa phun trào! Tiểu Hựu??? Đây là biệt danh thân thiết sao? Chẳng lẽ diễn xuất của mình tốt đến thế, Mạc tỷ nàng...rõ ràng là tưởng thật??? Có cần tự nhiên như vậy không hả !
"Nếu như em nguyện ý, tôi sẽ chịu trách nhiệm." Ánh mắt Mạc Tịnh Ngôn mang theo đau lòng chân thành chuyển thành tuyệt đỉnh ôn nhu, Vương Tử Hựu đang muốn nhảy dựng hô Suprise nói là tôi chỉ giỡn thôi, kết quả trong phút chốc mất phương hướng đều lạc mất trong ánh mắt khiến nhân tâm rộng mở của Mạc Tịnh Ngôn.
Nàng chứng kiến Mạc Tịnh Ngôn lãnh diễm, vũ mị, khêu gợi, thẹn thùng, ngu ngơ, nàng đều đã thấy qua, có thể hoàn toàn không thực sự thoải mái, nhưng Mạc Tịnh Ngôn tuyệt đối ôn nhu là lần đầu tiên nhìn thấy.
Trong phút chốc Vương Tử Hựu quên đính chính, quên phản bác, thầm nghĩ vĩnh viễn sa vào ánh mắt dịu dàng của Mạc Tịnh Ngôn...
---------------------------------------

Chương 38

Vương Tử Hựu từ nhỏ tính thích gây chuyện, tất cả đều bởi vì ba mẹ nàng luôn giáo dục theo phương cách cởi mở, hết thảy đều để cho con mình tự suy nghĩ, tự quyết định, tự làm, cho nên khiến cho tính tình nàng bốc đồng cao ngạo.
Thế nhưng, vào lúc này đây, nàng thực sự giỡn quá lố rồi.
Kỳ thật, Vương Tử Hựu chỉ muốn giỡn một chút, thế nhưng không nghĩ Mạc Tịnh Ngôn bề ngoài lạnh lùng khó chịu, trong lòng lại.... tương đối diệu dàng....nàng rõ ràng tin rằng mình say rượu loạn X với đai đen Takwondo Vương Tử Hựu sao ? Còn nói phải chịu trách nhiện....Tuy Vương Tử Hựu thật lòng muốn nàng hoàn toàn chịu trách nhiệm, thế nhưng nếu sau này nàng biết được tối qua không có chuyện gì xảy ra, Vương Tử Hựu mang nàng về nhà thì nàng đã ngủ mê man đến hừng đông, thì nàng sẽ tức giận vì bị lừa gạt không?
Mặc dù dựa vào thực tế thì đích thật Vương Tử Hựu đã nói dối.
"Nhưng mà rõ ràng chỉ giỡn thôi! Ai ngờ nàng cho là thật!" Vương Tử Hựu nằm lỳ trên giường, rơi lệ.
Làm sao bây giờ?
Mối quan hệ có sự dối lừa sẽ tiềm ẩn tai họa, thế nhưng....
Tiếng chuông báo tin nhắn vang lên, Vương Tử Hựu liếc mắt nhìn, là Mạc Tịnh Ngôn.
"Ăn cơm thịt kho không? Tôi mang dư một phần." Một câu rất ngắn chủ yếu nhắc đến thức ăn, thế nhưng Vương Tử Hựu nhìn ra trong những chữ này có hình ảnh Mạc Tịnh Ngôn lạnh lùng pha lẫn chút thẹn thùng ôn nhu.
Trong lòng rất ấm áp, Vương Tử Hựu cầm di động, một chút cũng không muốn buông tha phần ôn nhu đã chờ đợi rất lâu này.
Đây chẳng phải là mục đích cuối cùng khiến mình luôn luôn kiên trì không từ bỏ đó sao? Vương Tử Hựu hít một hơi thật sâu, lần này chẳng phải là cơ hội ông trời cho mình ư? Để cho mình có được Mạc Tịnh Ngôn? Hơn nữa Mạc Tịnh Ngôn còn chủ động hôn mình nữa, chắc chắn không phải giả dối, tuy lúc ấy là do nàng say rượu nhưng có thể là dùng rượu để bộc lộ cảm giác chân thật nhất của mình mà thôi.
Mạc Tịnh Ngôn...yêu mình mà, nàng vốn là yêu mình đấy. Vương Tử Hựu hung hăng trấn định tâm tình của chính mình, trả lời tin nhắn của Mạc Tịnh Ngôn: "Chị đang ở đâu? Em đến chỗ chị."
Giờ phút này Mạc Tịnh Ngôn đang ngồi trong xe với 80, 80 nói ở phía trước có quán ăn cay rất ngon, nhất là món cơm thịt kho rất nổi tiếng, hỏi Mạc Tịnh Ngôn có muốn ăn một phần không.
Mạc Tịnh Ngôn buồn bực: "80 ah, chẳng phải cậu không thích thịt kho sao?
80 lạnh sống lưng, sực nhớ mình quả thật không thích cơm thịt kho, nhưng mà... lần trước Tô Trì mua cơm ở cửa tiệm này giao đến tận nơi cho 80 khiến 80 như lạc vào thiên đàng, từ đấy về sau liền ưa thích cơm thịt kho của cửa hàng này.
Nhưng 80 hoàn toàn không muốn Mạc Tịnh Ngôn biết nàng cùng phóng viên phiền toái kia có mối quan hệ thân thiết: "Chuyện đó.... khẩu vị của con người sẽ thay đổi mà."
Mạc Tịnh Ngôn cũng không có tâm tình bát quái, không biết giờ này Vương Tử Hựu đã ăn cơm hay chưa, có phải đang ở công ty hay vẫn đang tham gia tiết mục quảng bá trên Radio. Nàng có thích cơm thịt kho không? Nàng là người năng động chắc sẽ ăn nhiều, nói không chừng sẽ thích ăn cơm thịt kho, cho nên liền gửi tin nhắn hỏi nàng.
Kết quả tin nhắn trả lời của Vương Tử Hựu lại hỏi nàng đang ở đâu... này là ý gì, muốn gặp mặt sao?
Mạc Tịnh Ngôn có chút thấp thỏm, không yên nhìn ra ngoài cửa sổ, lấy lại bình tĩnh rồi trả lời: "Tôi đến công ty rồi."
Gửi tin trả lời vừa xong, tin nhắn Vương Tử Hựu đã đến ngay sau đó: "Em chút nữa cũng đến công ty."
Mạc Tịnh Ngôn cắn môi dưới, tin nhắn lại đến nữa: "Cùng nhau ăn cơm thịt kho được không?" 
Mạc Tịnh Ngôn "phốc" cười ra tiếng, 80 nhìn nàng trong kính chiếu hậu: "Mạc tỷ, có gì vui hả?"
Mạc Tịnh Ngôn lập tức khoa trương đáp: "Không có gì"
80 lắc đầu, hiện giờ ai cũng thần thần bí bí.
80 chở Mạc Tịnh Ngôn đến công ty nhưng không lên cùng, Mạc Tịnh Ngôn hỏi nàng đi nơi nào, 80 khoát khoát tay nói muốn uống nước trái cây nên đi mua. Mạc Tịnh Ngôn nghi hoặc: "Hồi nãy có đi ngang qua sao không mua luôn?"
80 nhe răng: "Tôi đột nhiên muốn uống thôi, không được sao?"
"Được chứ..."
Vì vậy 80 nhanh như chớp vội bước.
Mạc Tịnh Ngôn ngẩn ngơ tại chổ, rồi cũng đi lên.
80 lái xe mua một chút trái cây, lái xe hướng về nhà của Tô Trì.
Tô Trì vừa gửi tin nhắn cho nàng nói muốn uống nước trái câu. 80 khi đó đang chở Mạc Tịnh Ngôn, nên trả lời nàng: "Muốn uống thì tự đi mua."
Tô Trì nhắn tin đặc biệt nhanh, lập tức trả lời nói: "Tối hôm qua mình phải cắm dùi ngồi xổm lấy tin đến nửa đêm.... mệt chết đi được, nước trái cây mà hồi cấp ba chúng ta thường uống đó, mình thật sự rất nhớ, rất muốn uống ah... 80, 80808080..."
80 đầu hàng, đành phải quay đầu mua nước trái cây cho nàng. 
Mua nước trái cây xong, 80 gõ cửa nhà Tô Trì, cửa vừa mở ra, 80 thiếu chút nữa đã làm đổ hết nước trái cây.
"Cậu đến rồi hả.." Tô Trì tựa hồ vừa tắm xong, tóc ướt sũng, chỉ mặc một chiếc áo ngủ da báo, phía dưới...chỉ mặc một chiếc quần lót nhỏ! Hơn nữa còn là loại...viền ren trong suốt...
80 hận muốn trợn mắt, ánh mắt cố gắng không nhìn xuống phía dưới của nàng... Người này việc gì phải mặc như vậy?? Sắc...dụ? 80 nhìn về phía nàng, giữa mùa đông dù cho hơi ấm tràn đầy, lại có lò sưởi, nhưng ở nhà có cần phóng khoáng đến vậy không ?
Tô Trì đưa lưng về phía 80 giúp nàng cởi áo khoác ra treo lên, như có đôi mắt đằng sau ót nói: "Tiểu 80, cho dù thân thể của mình rất mê hồn, nhưng cậu không cần vụng trộm xem mình lâu đến thế nha." Nói xong nàng xoay người, tóc dài dính ở bên mặt, đuôi tóc rũ xuống bả vai, cười đến vũ mị: "Đừng nói là. . . cậu đã mê luyến mình nha?"
80 đặt nước trái cây lên bàn, rầu rĩ nói: "Mình mua cho cậu nước trái cây rồi nè, áo khoác không cần treo lên, mình sẽ đi liền. 
"Vội vã định đi đâu vậy?" Tô Trì từ phía sau dán chặt lưng 80, 80 ngửi thấy hơi nước lẫn mùi thơm cơ thể nàng quyện lẫn vào nhau, lập tức miệng đắng lưỡi khô.
Tô Trì ngậm vành tay 80, hơi nóng thở từng đợt từng đợt khuyếch đại vào tai 80
"Làm... làm gì thế...." 80 bị Tô Trì dùng sức ép vào trong tường, Tô Trì nâng cằm nàng, đưa mặt nàng hôn đến điên đảo, tay kia không thành thật chận rãi vuốt ve ngực 80.
Hơi thở 80 bất ổn, ngực phập phồng, Tô Trì lật nàng lại hôn lên ngực nàng.
"Thật mền mại thoải mái." Tô Trì rất thoải mái mà cọ qua cọ lại ngực nàng, 80 thật sự đối với nữ nhân này vừa yêu vừa hận.
Thế nhưng khi nàng làm nũng thì lại vĩnh viễn không cách nào cự tuyệt.
"80 cậu thật nhẫn nại..." Tô Trì cởi áo len của 80, hôn lên chiếc cổ dài nhỏ.
80 thật không có thói quen khi làm chuyện như vậy còn nói chuyện, vì vậy không kiên nhẫn đẩy Tô Trì một cái, giọng nói buồn bực nói: "Cái gì...."
Tô Trì dừng một chút, không tiếp tục nói chuyện, kéo 80 lên giường, thỏa thích mà phóng thích ham muốn cùng nhiệt tình.
80 ngay lúc trên đỉnh phong bất chợt nghĩ đến không phải vừa mới hạ quyết tâm không gặp nàng trong thời gian ngắn sao, tại sao lại mua giúp nàng nước trái cây, mua xong còn lên giường... ai, được rồi được rồi, nhất định là nghiệt duyên.
Tô Trì đột nhiên tăng lực, 80 ai oán một tiếng, ôm chặt Tô Trì hơn.
"Này, tại sao đúng lúc này lại thất thần hả? Quá đáng, mình phải trừng phạt cậu."
"Cậu là đồ điên..." 80 vừa nói xong câu đó thì không thể nói câu gì nguyên vẹn nữa rồi, chỉ có thể nương theo động tác của Tô Trì mà nẩy lên hoặc rơi xuống.
Mạc Tịnh Ngôn mang theo cơm thịt kho, lén lút đi vào công ty, nàng hoàn toàn không muốn người khác phát hiện nàng cầm hai phần cơm. Kết quả vừa mới bước vào cửa đã bị người từ phía sau vỗ vai. Mạc Tịnh Ngôn khẩn trương quay đầu lại, thấy Vương Tử Hựu rạng rỡ, đeo kính râm màu trà, tóc dài đen bị ánh mặt trời nhuộm một tầng vàng nhạt, nụ cười sáng lạn nói: "Mạc tỷ, buổi sáng tốt lành."
Không biết có phải Vương Tử Hựu quá chói mắt hay vì hôm nay thời tiết tốt, Mạc Tịnh Ngôn nhất thời hoảng hốt, nàng cảm thấy Vương Tử Hựu giống như là một ánh mặt trời khác.
"Đến giờ này mà chị còn mặt mũi nói "Buổi sáng tốt lành"." Mạc Tịnh Ngôn liếc nàng một cái rồi xoay người bỏ đi, hoàn toàn không có ý muốn đi chung với nàng.
Tuy Mạc Tịnh Ngôn để lại cho Vương Tử Hựu chỉ là bóng lưng, nhưng nhìn thấy nàng cẩn thận từng li từng tí cầm trong trong tay cặp đựng phần cơm thịt kho, trong lòng đặc biệt ấm áp.
------------------------------------------

Chương 39

Mạc Tịnh Ngôn có chút thẹn thùng cúi đầu xuống, dùng nĩa cắm một miếng bánh ngọt vừa mới được đem ra, nàng vén tóc dài phủ xuống mặt lên, đưa bánh ngọt vào trong miệng. Chung quanh yên lặng vô cùng, vô số ánh mắt đều chăm chú nhìn vào đôi môi hồng nhạt của nàng, cho đến khi nàng buông nĩa, ngẩng đầu lên, mỉm cười nói: "Ngon lắm" Thì tất cả mọi người ở trường quay rất ăn ý đều phát ra thanh âm thán phục pha lẫn sợ hãi.
Giờ phút này, Mạc Tịnh Ngôn cùng Vương Tử Hựu cùng đoàn phim "Nguyên Vị" đang tham gia chương trình mỹ thực, bánh ngọt kia là do người dự thi mang đến tham gia chương trình nhưng là không vì chiến thắng mà là vì Monica.
"Tôi luôn thích Monica, tôi luôn hy vọng có thể tự mình làm bánh ngọt cho nàng." Người con trai cao lớn anh tuấn cầm bánh ngọt hình trái tim vừa nướng xong đến, người chủ trì tuyên bố mang đến trước mặt Mạc Tịnh Ngôn.
Vương Tử Hựu ngồi bên cạnh nàng, Mạc Tịnh Ngôn liếc trộm nàng, thấy nàng cũng đang nhìn mình, nhưng vẻ mặt lại không biểu lộ gì. Mạc Tịnh Ngôn do dự một chút rõ ràng màn này là do nhà sản xuất cố tình bày ra, Mạc Tịnh Ngôn nên phối hợp với người ta hay là....
Ách! Thật phiền quá! Tại sao phải nghĩ nhiều như thế? Tiểu quỷ kia có mất hứng cũng đành chịu mà thôi, nghệ sĩ ở trong ngành lăn lộn giống như là ở giang hồ hỗn độn, luôn trong tình trạng thân bất do kỷ, Vương Tử Hựu chắc sẽ hiểu rõ.
Cho nên Mạc Tịnh Ngôn rất phối hợp mà ăn bánh ngọt bằng vẻ mặt rất thỏa mãn.
Thế nhưng Mạc Tịnh Ngôn có cảm giác, ánh mắt mọi người nhìn mình có gì đó kỳ lạ?
Đạo diễn âm thầm nói với trợ lý đứng bên cạnh: "Monica đã nhiều năm như vay, tuy dạo gần đây nàng không có nhiều vai diễn xuất sắc cho lắm... Nhưng là nhìn vẫn rất đẹp. Ai... trước đây tôi luôn rất thích phim nàng đóng."
Tiểu phụ tá nhìn đạo diễn ngồi ôm bụng của mình, thầm thương cho cái ghế nhỏ đã sớm bị cái mông của hắn bao phủ, còn có vẻ mặt nhìn về phía nữ minh tinh, không khỏi toát mồ hôi lạnh...
Tiết mục kết thúc, Mạc Tịnh Ngôn cùng Vương Tử Hựu đến phòng nghỉ uống nước, chờ thông báo lịch trình kết tiếp.
Vương Tử Hựu nghi hoặc nhìn vẻ mặt thất thần của Mạc Tịnh Ngôn, hỏi nàng:
"Cảm thấy.... vừa rồi diễn xuất của tôi kỳ lắm sao? Ánh mắt mọi người nhìn tôi đều mơ màng." Mạc Tịnh Ngôn nói ra nghi ngờ của mình.
Vương Tử Hựu liếc nàng, mặc áo khoác chuẩn bị đi. Trợ lý mới của Vương Tử Hựu là Nicco cầm túi lớn túi nhỏ đi phía sau, Vương Tử Hựu đột nhiên nghĩ ra cái gì định quay đầu nói với Mạc Tịnh Ngôn, kết quả Nicco đi gần nàng quá, nên đụng vào người nàng.
"Xin lỗi..." Tiểu nữ hài vội xin lỗi, Vương Tử Hựu có chút không kiên nhẫn đẩy nàng sang một bên, vốn muốn đùa giỡn Mạc Tịnh Ngôn nói lúc này ở trường quay ánh mắt mọi người nhìn không phải mờ mịt, mà là biểu hiện của nàng quá mê người khiến mọi người nhìn thấy đều bị xuất thần, kết quả lại bị tiểu trợ lý đụng phải mọi cảm hứng đều biến mất hơn nữa còn xấu hổ, thấy Mạc Tịnh Ngôn lại nhìn Nicco, bất đắc dĩ bĩu môi nói "Đi thôi."
Vương Tử Hựu đi nhanh về phía trước, Nicco vóc dánh vốn nhỏ bé lại xách nhiều độ đạc, cơ hồ chạy trối chết cố sức đuổi theo phía sau. Vương Tử Hựu nghĩ đến gì đó, đột nhiên dừng lại, Nicco vội vàng phanh lại, thật vất vả mới ngừng bước chân đúng lúc không đụng phải lần nữa.
Nicco khúm núm nhìn Vương Tử Hựu, chỉ phần eo của Vương Tử Hựu thôi đã cao đến ngực nàng rồi, cảm giác áp bách khiến Nicco không thể nào nhìn thẳng vào nàng.
"Cái này... chính là siêu sao hào quang sao?
Vương Tử Hựu từ cao nhìn xuống lạnh lùng hỏi: "Cô là do ai đưa đến?"
"Tôi....Tôi là được cho phép đến đây."
"Cho phép?" Vương Tử Hựu nhìn Nicco đeo mắt kính, tóc có chút rối, rõ ràng là bộ dạng của kẻ nhát gan, đây là khí chất Vương Tử Hựu không thích nhất...bộ dạng không có một chút tự tin cùng ý chí chiến đấu.
Thật là, là ai gửi người này đến ah. Vương Tử Hựu cảm thấy Nicco này có chút kỳ quái, kỳ quái ở đây không chỉ là vấn đề khí chất mà là một cái gì đó không rõ.
"Được rồi." Vương Tử Hựu nói với chính mình: "Gần đây hơi nóng nảy, đừng giận chó đánh mèo." 
Vương Tử Hựu cho đến bây giờ đều cho rằng bản thân mình không phải là người có tính tình tốt, đặc biệt là lúc nàng đang có chuyện bực mình thì đừng có đụng đến nàng. Ví dụ gần đây, mối quan hệ giữa nàng và Mạc Tịnh Ngôn khó xác định, tuy ngẫu nhiên Mạc Tịnh Ngôn sẽ mang cơm đến cho nàng hay có thông tin gì mới sẽ nhắn tin cho nàng, nhưng so với cảm giác yêu đương vẫn có khoảng cách! Thế nhưng Vương Tử Hựu lại không có cách nào yêu cầu tiến thêm bước nữa, dù sao quan hệ hiện giờ chẳng qua là do vui đùa nhất thời, nữ nhân kia lại ngốc nói phải chịu trách nhiệm. Bởi vậy Vương Tử Hựu hơi chột dạ, cảm giác mình không có quyền đòi hỏi bất cứ điều gì....
Thật sự là hại người hại mình! Làm hại chính mình tiến thoái lưỡng nan, còn tâm tình thì xốc nổi!
Thời tiết còn trở nên ảm đạm.
Nhớ đến lúc nãy nhân viên công tác trong phim trường dùng ánh mắt kinh ngạc pha lẫn ái mộ nhìn Mạc Tịnh Ngôn, tâm tình Vương Tử Hựu muốn lồng lộng lên.
Nicco đi phía sau nàng, rất cố gắng, dốc toàn lực đuổi theo nàng.
Zoe....Zoe...tôi nhất định phải ở bên cạnh cô...nhất định....bất luận dùng phương cách gì!
Trong ánh mắt Nicco đã không còn sự nhu nhược trước đây, mang theo khao khát, cũng như quyết tâm tấn công lẫn ham muốn đoạt được, thế nhưng, Vương Tử Hựu đưa lưng về phía nàng hoàn toàn không nhìn thấy.
Sau khi buổi hòa nhạc "Nguyên Vị" diễn ra hoành tráng kết thúc, đoàn phim "Nguyên Vị" bắt đầu chiến dịch tuyên truyền trong cả nước, vừa kết thúc tiết mục mỹ thực liền vội vàng đón máy bay. Trên đường đến sân bay, đơn vị chế tác gọi điện để thảo luận về tiết mục tuyên truyền. 
Mạc Tịnh Ngôn cùng Vương Tử Hựu bàn bạc với người chế tác về tiết mục kế tiếp, Tiểu Phi ngồi ở hàng cuối cùng đã hiểu rõ bản thảo, dù sao phần diễn của hắn cũng ít, chỉ có một hai điểm cần nhấn mạnh, đối với bản thảo chỉ cần thảo luận 10 phút đã ok rồi, vì vậy thời gian rảnh rỗi ngồi chờ hắn lôi ghita ra nhẹ nhàng gãy vài tiếng, ngón tay dài nhỏ gẩy nhẹ, một chuỗi âm thanh êm tai réo rắt vang lên.
Đại Nguyên ngồi bên cạnh hắn bàn giao dặn dò hắn phải làm sao làm sao ở tiết mục, Tiểu Phi vừa gật đầu lại tùy ý ngẩng lên, vừa đúng lúc đối mặt với Mạc Tịnh Ngôn. Mạc Tịnh Ngôn một bên bàn bạc trên điện thoại lại nhẹ nhàng liếc nhìn Tiểu Phi, ánh mắt hai người vừa chạm nhau liền dời đi.
Vương Tử Hựu tựa lưng lên ghế, vừa nói điện thoại vừa ngó nghiêng các nàng.
Hay thật, không đối mặt mà tâm linh tương thông sao? Nguyên lai xấu hổ là do các ngươi rung động sao!
Vương Tử Hựu đã không còn hài lòng với bản thảo, lập tức cúp điện thoại. Đại Nguyên đi đến với vẻ mặt bất đắc dĩ vỗ vai nàng nói: "Lại như thế rồi, tin tức Vương Tử Hựu kiêu ngạo sẽ sớm truyền ra ngoài. Hài tử, khiêm tốn chút đi. Kiểm soát cảm xúc của mình là một trong những tố chất của nghệ sĩ chuyên nghiệp, understand?"
Vương Tử Hựu nghiến răng, buồn bực đến không thèm gật đầu. 
Đại Nguyên nheo mắt suy nghĩ một hồi, đột nhiên quay người kéo 80 đang ngồi bên cạnh Mạc Tịnh Ngôn nói: "Này, Monica chị đổi chổ đi, tôi với 80 có một vài chuyện riêng cần nói."
Mạc Tịnh Ngôn vẫn còn bàn bạc công việc trên điện thoại, vừa nói điện thoại vừa ngồi xuống cạnh Vương Tử Hựu. Vương Tử Hựu dựa lưng tiện tay lấy tạp chí ra đọc nhưng ánh mắt lại không nằm ở đó, khóe mắt vụng trộm nhìn về phía Mạc Tịnh Ngôn.
Trong xe ngọn đèn vàng nhạt chiếu vào khuôn mặt nghiêm túc của Mạc Tịnh Ngôn, Vương Tử Hựu có chút khó hiểu, chẳng phải chỉ là tiết mục tổng hợp đó sao? Sao lại phải thăm hỏi kỹ càng như thế, cần gì phải tốn sức đến thế?
"Chúng ta là diễn viên ah, tại sao lại vì những tiết mục tổng hợp tốn sức nhiều như thế?" Vương Tử Hựu thở dài, Mạc Tịnh Ngôn đúng là đồ ngốc... 
"Tốt, cảm ơn." Mạc Tịnh Ngôn chào xong mới tắt điện thoại.
Vương Tử Hựu chịu không nổi: "Làm ơn, với bộ dạng như thế chị sẽ đoạt được giải ảnh hậu sao? Đâu nhất thiết phải cúi đầu như thế?"
Mạc Tịnh Ngôn trầm mặt nhìn nàng, Vương Tử Hựu duỗi thẳng lưng, giả vờ chăm chú đọc báo.
"Em cầm báo ngược rồi." Mạc Tịnh Ngôn nói những lời này suýt chút nữa khiến Vương Tử Hựu ném báo ra khỏi cửa sổ.
"Khụ khụ ..." Vương Tử Hựu bị sặc không khí, liên tục ho khan. 
Mạc Tịnh Ngôn vốn chán ghét cái thái độ cao ngạo của nàng, thế nhưng như thế này lại khiến cho người dở khóc dở cười, làm nàng không nổi giận được.
"Tiểu quỷ này." Mạc Tịnh Ngôn gõ đầu Vương Tử Hựu một cái: "Lại như thế, tôi đánh đòn em."
"Chị..." Vương Tử Hựu bị tức đến mặt đỏ lên, Mạc Tịnh Ngôn ôm mặt nàng nói.
"Chị cái gì chị, gọi là Mạc tỷ."
Vương Tử Hựu nháy mắt mấy cái, vẻ mặt biến hình nhìn Mạc Tịnh Ngôn, không còn cách nào hờn dỗi đành ngoan ngoãn kêu một tiếng "Mạc Tỷ...."
"Ngoan." Mạc Tịnh Ngôn hài lòng buông Vương Tử Hựu ra, dựa vào ghế ngồi, nhắm mắt lại nói: "Tôi hơi mệt, chút đến nơi nhớ gọi tôi dậy?"
Vương Tử Hựu muốn nói, vì sao không dựa vào vai nàng mà ngủ? Thế nhưng trước mắt bao nhiêu người, chỉ có thể "Ân" một tiếng, Mạc Tịnh Ngôn khóe miệng lộ ra một tia cười nhàn nhạt rồi an tâm đi vào giấc ngủ.
Vương Tử Hựu ngồi ở chổ kia bụm mặt, thỏa thích thưởng thức một chút dư vị thân mật
Đại Nguyên cùng 80 ngồi chổ kia, 80 vô tình nhìn ra ngoài cửa sổ, Đại Nguyên nói mệt mỏi nên dựa vào vai 80
"80, cậu có cảm thấy truyền thông hiện giờ không chỗ nào là không thấy không?" Đại Nguyên đột nhiên nói. 
80 ngáp nói: "Cái gì ah...vốn là như thế mà..."
Đại Nguyên méo mó miệng nói: "Cho nên ah, tiếp xúc với mấy ký giả ít một chút sẽ tốt hơn, dù sao tin tức giật gân chính là những điều họ muốn nhất...." Đại Nguyên vỗ đùi 80 nói: "Cậu hiểu chứ"
80 lúc này mới hồi phục tinh thần minh bạch Đại Nguyên muốn nói cái gì, chẳng lẽ Đại Nguyên đã biết sao?
"Tôi mệt quá, cho tôi mượn vai ngủ một chút nha...." Đại Nguyên tựa hồ cũng không muốn tiếp tục nói về đề tài này, liền ngủ luôn.
80 lấy lại bình tĩnh, kéo rèm cửa sổ nhìn ra bên ngoài, dưới mặt đất mưa tí tách rơi xuống.
---------------------------------------

Chương 40

Gần đây đồng sự phụ trách mảng xã hội bị tai nạn xe phải nhập viện. Công ty Tô Trì đang tuyển người, nhưng nhanh nhất cũng phải mất một tuần mới có người nhận việc, nhận việc xong còn phải dẫn đi theo, tiếp xúc với nhiều chuyện thất thất bát bát thì ít nhất một tháng sau mới chính thức quen việc.
"Tháng này đành làm cô vất vả rồi Tô Trì, tăng ca nhiều hơn, ráng sống qua tháng này ! Người trẻ tuổi!" Tổng biên tập vỗ vỗ vai Tô Trì nói.
Tô Trì phất phất tay, không thể làm gì.
Tạp chí giải trí cùng báo xã hội, hai lãnh vực nặng nhất lại muốn nàng cùng gánh vác sao? Làm sao không mệt chết được?
Tô Trì gục xuống bàn, mặc kệ bài hát vang lên, lấy điện thoại di động ra nhắn tin cho 80
Tháng này 80 bề bộn, đi tuyên truyền cùng Mạc Tịnh Ngôn, bay khắp các thành phố trong nước
Mới hai ngày không gặp, thật sự có chút nhớ nàng.
Điện thoại đặt ngay trên bàn, nếu có tin nhắn Tô Trì sẽ biết ngay. Tô Trì bắt đầu viết bài trên laptop. Nàng giỏi nhất là viết bài, tốc độ so với viết tiểu thuyết nhanh như nhau, không đến nửa giờ, đánh máy không ngừng, nàng đã viết đầy trang.
Tô Trì là tiêu biểu cho ý chí đánh nhanh rút gọn, mới viết xong một bản đã thấy mệt mỏi, nãng kiệt sức duỗi người, mắt nhìn điện thoại, màn hình đen thui. Tô Trì thò tay chạm một cái, màn hình sáng lên, không có biểu tượng tin nhắn.
"Tiểu 80....cậu thật sự bận đến thế sao? Không có cả thời gian trả lời tin nhắn mình sao? Bại hoại ah, để xem cậu trở về mình hầu hạ cậu thế nào? Hay là khiến cậu ba ngày không bước xuống giường được? hắc hắc hắc hắc...." Tô Trì cười lớn một mình, cười xong lại cảm thấy hư vô, nàng nhíu mắt nhìn chằm chằm chiếc điện thoại di động của mình, điện thoại đáng thương bị nàng giày vò lật qua lật lại.
Đoàn phim "Nguyên Vị" lên máy bay, bay đến thành phố N. Máy bay vừa hạ cánh vội vàng chạy đến phim trường quay tiết mục, rốt cuộc lại bị kẹt xe trên đường.
Điện thoại của tuyên truyền viên vang lên không ngừng, đều là điện thoại của đơn vị chế tác, tuyên truyền viên vội vàng giải thích nói kẹt xe, kẹt xe rồi, người chế tác giống như muốn đòi mạng tới nơi, tuyên truyền viên đành cắn răng chịu đựng, bực tức cúp điện thoại ném đi: "X đấy, chúng ta còn buổi họp báo khác nữa! Ai muốn muộn đâu!!"
Đại Nguyên mang nước cho tuyên truyền đại ca uống để hắn bớt giận, nói hắn nên học tập K đạo diễn, anh xem, K đạo diễn ngồi vững như thái sơn ah, hoàn toàn là phong độ của một vị đại tướng, không hề nóng nảy chút nào.
Vương Tử Hựu quơ quơ tay trước mặt K đạo diễn, bất đắc dĩ nói: "K thúc trấn định đến ngủ gục luôn rồi...."
Toàn bộ mọi người quýnh quáng.
Tuyên Truyền viên thường xuyên thò đầu ra ngoài xe nhìn cảnh tắt đường, liếc nhìn dọa nạt quá sức, một vùng đông nghịt toàn là xe, xem xét xong hắn hoàn toàn không còn lòng tin, trong miệng lầm bầm thì thầm: "Xong phim, đã đến trễ chiều họp báo cũng không kịp luôn." 
Mạc Tịnh Ngôn hỏi: "Chỗ này cách phim trường có xa lắm không?"
Tuyên truyền nói: "Ít nhất cũng mất 10 phút đi xe"
Mạc Tịnh Ngôn kinh ngạc nói: "Chỉ mất 10 phút thôi sao?"
Toàn bộ mọi người trong xe nhìn Mạc Tịnh Ngôn, có loại dự cảm bất hảo dâng lên.
"Vậy thì phải đi trước thôi!" Mạc Tịnh Ngôn thật sự đề nghị như vậy.
"Bộ điên sao! Uy, Monica!"
Nói xong Mạc Tịnh Ngôn xuống xe.
Chủ quản không lên tiếng, tuyên truyền viên gầm lên: "Chủ quản! Ngài phải ngăn cản đi chứ? Nhân viên công tác của công ty điện ảnh và truyền hình Thiên Minh cùng minh tinh chạy như điên trên đường còn ra thể thống gì nữa!"
Đang nói đến đây, Vương Tử Hựu cũng đứng lên, một bộ muốn đi theo Mạc Tịnh Ngôn. Hai mắt tuyên truyền viên trừng lên: "Zoe, cô cũng muốn phát điên sao?"
Vương Tử Hựu cười sáng lạn: "Thoải mái chút đi.... Tôi cảm thấy cũng tốt mà, chẳng có chuyện gì là không xảy ra cả, vì muốn kịp giờ họp báo nên chạy bộ đến không phải là điều tốt sao?" Nói xong nàng liếc nhìn cái bụng dần bự ra của tuyên truyền viên xấu xa nói: "Tuyên truyền tiên sinh, ngài cũng nên tập thể dục một chút đi, tôi thấy bụng ngài sắp hết thuốc chữa rồi." Nói xong Vương Tử Hựu theo Mạc Tịnh Ngôn nhảy xuống xe, gió lạnh ùa đến, chủ quản vốn đã há hốc mồm nên toàn bộ đều hứng đủ.
"Thật sự là ẩu quá!" 80 mặc áo khoác, kéo trợ lý Nicco quay người đối với chủ quản tuyên truyền còn có đạo diễn K cùng nhóm nhạc Lợi Khí nói: "Chúng tôi đi trước theo các nàng, tôi sẽ chiếu cố tốt các nàng, cứ yên tâm." Nói xong liền nhanh nhẹn nhảy ra khỏi xe chạy đi. Nicco như cũ cầm hai túi lớn, mệt đến không thở ra hơi, nhưng nàng vẫn kiên trì cố sức đuổi theo.
Mạc Tịnh Ngôn chạy trước, Vương Tử Hựu theo phía sau, hai người cùng mặc trang phục tuyên truyền, còn mang giày cao gót, sải bước nhanh chạy đi, tóc dài rũ ra đằng sau, lấp lánh.
Trên con đường tất cả đều là xe, chắn ngang dọc, người trong xe đều phiền chết được, cau mày, run chân nhìn ra bên ngoài, đột nhiên nhìn thấy hai tịnh lệ minh tinh xuất hiện ở ngoài cửa xe.
"Ai! người kia không phải là Vương Tử Hựu và Mạc Tịnh Ngôn sao...."
"Ồ? thật là giống!" 
"Chuyện gì đang xảy ra!!"
"Vương Tử Hựu ah! Tôi rất thích nàng ấy! Nhất định là nàng ấy!" 
"Ah ah ah ah ah ah!"
Hai người gây ra bạo động. May mắn các nàng chạy nhanh mà những người kia cũng không thể bỏ xe để đuổi theo các nàng, chỉ có thể trơ mắt nhìn các nàng biến mất như một cơn gió.
Đã nhiều năm Vương Tử Hựu không có chạy bộ như thế, lần cuối cùng nàng đem hết toàn lực để chạy bộ là vào lúc đại hội thể thao của trường, nàng bị ép tham gia chạy 4x400m tiếp sức, chạy ở gậy cuối cùng. Lần đó đồng đội của nàng cầm gậy đáng lẽ đã vượt lên dẫn đầu, ai ngờ đột nhiên lại bị té, Vương Tử Hựu lúc nhận được gậy đã tuột đằng sau người ta một quảng dài. Thế nhưng nàng không cam lòng, không chịu thua, quyết tâm tiến lên, nàng so với đối thủ chân dài hơn một chút lại kiên định mà tiến lên. Ngay khi nàng vừa chạm đích thì cả thân thể lập tức xụi lơ, thể lực tiêu hao nghiêm trọng.
Thế nhưng nàng không quên được cái cảm giác thoải mái dốc hết toàn lực, khoảnh khắc ấy nàng như trở nên siêu việt hơn tất cả, thậm chí có thể bay lượn. Rất vui sướng, rất hưng phấn, thậm chí còn có loại hạnh phúc khó hình dung.
Đã lâu rồi, một lần nữa Vương Tử Hựu lại cảm nhận được sự thoải mái đầm đìa, nàng nhìn Mạc Tịnh Ngôn bên cạnh, Mạc Tịnh Ngôn cầm váy, mang giày cao gót nện "ầm âm" trên mặt đất không ngừng, quả thật rất giống như cô dâu chạy trốn trong phim.
Bên cạnh là tiếng còi của những người lái xe, rất nhiều người nhận ra các nàng bắt đầu kêu lên phấn khích, tuy nhiên lại không thể đuổi kịp.
Vương Tử Hựu đột nhiên muốn cười to, nàng nhìn về bốn phía sau lưng mình, từ khi thành danh đến giờ nàng chưa từng có cơ hội không xem ai ra gì như vậy mà còn ở trên đường chạy đi, nàng hướng về phía bên cạnh mình, đó là Mạc Tịnh Ngôn! Người nàng yêu thích, người nàng khao khát, là giấc mộng của nàng!
Đèn đường của cả thành phố đã lên, dòng xe thật dài trên đường cũng bắt đầu bật đèn xe, trong bóng đêm khi gió thổi đến, Vương Tử Hựu cảm thấy Mạc Tịnh Ngôn đã mang đến cho nàng một đêm thật thần kỳ.
Khi bốn người các nàng thở hồng hộc chạy đến phim trường quay tiết mục, người chế tác tiết mục nhìn các nàng khó hiểu.
"Các cô...làm sao đến đây được? Tuyên truyền viên đâu?"
80 thở gấp nói: "Tôi là người đại diện, tuyên truyền viên gì đó....vẫn còn ở đằng sau....chúng tôi...chạy đến đây trước."
Người vẻ mặt không tin nổi lại cho là không đúng càng khiến 80 muốn nổi sung.
"Được rồi, được rồi, các cô đã đến, chúng ta bắt đầu tiết mục." Người chế tác này tên là Eric Đường, trước kia từng nổi tiếng trong một tiết mục, sau đó bởi vì muốn đi du học nước ngoài nên tiết mục cũng dừng. Tiết mục lần này xem như là con át chủ bài của đài, Eric Đường định dùng tiết mục này để bắt đầu lại từ đầu, rất có lòng tin đạt tỷ suất xem đài 5 sao.
80 nhận ra, người này quả thật không dễ hầu hạ.
Quả nhiên, nửa tiết mục đầu khá thoải mái chủ yếu hỏi thăm cùng chơi vài trò chơi nhỏ, thế nhưng phần sau đột nhiên dựng nên bối cảnh kỳ quái, có vòng lăn, còn có đệm nước, thậm chí còn có đồ dùng leo núi!
Mạc Tịnh Ngôn nhìn thấy tường cao dùng để leo núi thì há hốc miệng, không phải là....muốn chơi cái này sao! Hơn nữa phía dưới vách đá leo núi lại là nước???
Mạc Tịnh Ngôn nhìn 80 đứng ở ngoài, dùng ánh mắt phàn nàn với nàng: "Đừng nói là có người thay đổi tiết mục nha? So với bản thảo hoàn toàn không có cảnh này!"
80 cũng không hiểu sao, chạy đi tìm chế tác, kết quả người chế tác biến mất không dấu vết! Vậy là có ý gì đây?
Vương Tử Hựu nhìn Mạc Tịnh Ngôn sững sờ, người chủ trì nói muốn Vương Tử Hựu cùng Mạc Tịnh Ngôn mỗi người một đội, tham gia trận đấu, đội nào vượt qua chướng ngại vật nhiều nhất sẽ là đội chiến thắng. Vương Tử Hựu đột nhiên cướp lời "Thế nhưng tôi muốn ở cùng một đội với Monica, chúng tôi có thói quen hợp tác ăn ý với nhau."
Người chủ trì không nghĩ Vương Tử Hựu sẽ nói ra những lời như vậy hỏi: "Vậy ai sẽ ở đội kia?"
"Là anh đó!" Vương Tử Hựu cười chỉ vào người chủ trì, rất chân thành đề cử.
Khách mời ở trường quay bắt đầu ồn ào, người chủ trì đổ mồ hôi đầy đầu, trong lòng thầm mắng: "Móa! Dùng tiền mời các người đến đây không phải để các người ồn ào!" nhưng người ta đang là con gà đẻ trứng vàng lại nổi tiếng, người chủ trì chỉ hơn 30 tuổi đành nhẫn nhịn, cởi bỏ âu phục trên người.
Vương Tử Hựu cùng với đội của người chủ trì ngược hướng chính thức đối kháng, mỗi đội năm người. Kết quả mỗi đội lên một lượt 3 người, không ai có thể vượt qua, cơ hồ đều "chết" ngay tại thời điểm leo vách đá. Từ vách đá rơi xuống nước rất thảm, toàn thân ướt đẫm, vô cùng thê lương.
Mạc Tịnh Ngôn hoảng sơ co rúm đôi vai, nàng cho đến bây giờ đều không có tế bào vận động, hơn nữa còn sợ cao sợ nước....nhưng trò chơi vận động này không phải là đang cố gắng làm khổ người sao!
4 người cùng đội với chủ trì đều thất bại, lần này đến lượt Mạc Tịnh Ngôn ra trận.
"Chờ một chút." Vương Tử Hựu kéo Mạc Tịnh Ngôn ra đằng sau lưng mình, hỏi người chủ trì: "Có thể chiếu cố chúng tôi một chút được không?"
"Chiếu cố thế nào?"
Vương Tử Hựu nói: "Anh đi trước, mà anh đã thất bại, nếu tôi thành công thì coi như đội chúng tôi thắng, Mạc tỷ không cần chơi trò này có được không?"
Đạo diễn nói nhỏ trong tai người chủ trì không được không được, chính là muốn để Mạc Tịnh Ngôn xấu mặt thì tỷ suất mới cao, thế nhưng Vương Tử Hựu mền mại hỏi lại một câu: "Có được không?" người chủ trì lập tức buông khí giới đầu hàng.
Đạo diễn điên cuồng mắng nhiết, người chủ trì giả bộ không nghe thấy, sẵn sàng ra trận.
Người chủ trì rất không may ở vòng đầu tiên đã lăn đùng té xuống, tuyên bố thất bại. Vương Tử Hựu cởi giày cao gót ra, vận động tay chân một chút, chuẩn bị lên sân khấu.
"Zoe..." Mạc Tịnh Ngôn nhẹ nhàng gọi nàng. Vương Tử Hựu quay đầu lại, nghịch ngợm nhăn mũi nói:
"Kỳ thật em thích được gọi là Tiểu Hựu..."
Mạc Tịnh Ngôn vẻ mặt lo lắng: "Em phải cẩn thận...Tiểu Hựu"
Một loại cảm giác ấm áp của người yêu bao quanh Vương Tử Hựu, lại khiến lòng dũng cảm của nàng tăng lên mãnh liệt, lập tức vô cùng linh hoạt: "Tốt! Cho các người xem sự lợi hại của tôi!"
Kết quả thật lợi hại...bị trật mắt cá chân, nằm viện hai tuần.
========================

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã nhận xét !...
- Hãy bấm Theo dõi dưới chân trang để nhanh chóng nhận được phản hồi từ Tiểu thuyết bách hợp

Support : Cosmetic | Fashion | Souvenir | Phone | Computer | Houseware | Game | Travel | Hotel | Site Map | Contact Advertising | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn doctruyen123.org dưới dạng liên kết khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2015. Tiểu thuyết Bách hợp - All Rights Reserved
Design by Ngân Giang
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Template by Namkna