Google.com.vn Đọc truyện Online

15/08/2018

Ngự tỷ giang hồ (Trữ Viễn) - Tập 41 - 50

Đăng bởi Ngân Giang | 15/08/2018 | 0 nhận xét

Chương 41

Vương Tử Hựu nằm viện, tất cả gánh nặng của việc tuyên truyền đều đặt trên vai Mạc Tịnh Ngôn, Vương Tử Hựu nằm trong bệnh viện, bắt đầu lăn lộn trên giường. Buồn chán xem tivi, cầm trong tay cái điều khiển từ xa chuyển hết kênh này sang kênh khác, vô thức, chẳng có chủ đích gì.
Gần đây, vào lúc 6 giờ rưỡi tối kênh giải trí đều đưa tin độc quyền về đoàn phim "Nguyên Vị" tổ chức tuyên truyền, nghe nói Mạc Tịnh Ngôn tham gia chương trình phỏng vấn, đồng thời cùng đơn vị chế tác tham gia tuyên truyền, Vương Tử Hựu lập tức hưng phấn, lên mạng dò tìm tiết mục, tra được thời gian phỏng vấn là tối ngày mai, Vương Tử Hựu lấy điện thoại ra cài nhắc nhở, còn đặc biệt cài tiếng chuông rất to, dù sao cũng không thể bỏ qua được.
Mẹ Vương Tử Hựu mấy ngày nay đều đến bệnh viện chăm sóc con gái, Vương Tử Hựu nói chẳng qua là trật chân, không cần tốn sức hằng ngày đều đến thăm. Mẹ Vương Tử Hựu đặt nồi súp xương rong biển để lên bàn nói: "Ba mẹ lo lắng cho con mà, vì công việc mà bị thương cũng không phải lần đầu."
Vương Tử Hựu cắn môi dưới không nói.
Mẹ ngồi xuống giường đổ súp nóng ra, để một hồi cho nguội, cầm chặt tay con gái nói: "Tiền con kiếm được ba mẹ luôn giữ dùm con, chẳng phải con muốn mua căn phòng ở phía tây tòa nhà? Tiền gởi ngân hàng cũng đã đủ rồi, trước đó ba mẹ giúp con đi xem qua, rất đẹp, chờ con chọn xong đồ nội thất thì có thể dọn vào ở."
"Mẹ....'" Vương Tử Hựu nói nhỏ: "Con dọn ra ngoài ở, hai người không vui đúng không?"
Mẹ đưa tô súp cùng thìa cho nàng rồi nói: "Con cái lớn rồi tất nhiên muốn bay xa, ở một mình cũng tốt, có thể chuyên tâm phát triển sự nghiệp của con." Đôi mắt Vương Tử Hựu lấp lánh nhìn mẹ, nặng nề gật đầu.
Mẹ Vương Tử Hựu về rồi thì nàng nhận được điện thoại của Đại Nguyên, Đại Nguyên nói hai ngày nay điện thoại của nàng muốn nổ tung, tất cả phóng viên lẫn giới truyền thông đều gọi tới hỏi vì sao Vương Tử Hựu lại bị thương, phiền chết đi được.
Vương Tử Hựu cười khổ nói: "Thật sự làm phiền! Chị giúp em sắp xếp một thời gian nha."
Đại Nguyên hỏi Vương Tử Hựu một chút về tình hình tài chính, Vương Tử Hựu nhớ rõ Laptop nàng có để trong phòng, phóng mắt nhìn thấy laptop bị đặt trên bàn đối diện tivi.
"Chờ một chút." Vương Tử Hựu nằm lỳ trên giường cố gắng thò tay lấy máy tính, lăn lộn nửa ngày cũng không lấy được, thế nhưng lại không muốn đứng dậy, nhất thời tức giận, bổ nhào về phía trước, rốt cuộc đột nhiên mất trọng lực ngã sấp xuống.
Đại Nguyên cầm điện thoại đột nhiên nghe Vương Tử Hựu la to một tiếng, vội vàng hỏi nàng: "Em làm sao thế? Ngã hả?"
Mạc Tịnh Ngôn từ lúc Đại Nguyên bấm điện thoại gọi cho Vương Tử Hựu mặc dù là giả vờ xem báo nhưng thật ra ngóng to lỗ tai nghe các nàng trò chuyện, đột nhiên nghe được Đại Nguyên nói Vương Tử Hựu bị ngã thì lập tức quay đầu về phía Đại Nguyên. 
Vương Tử Hựu thật sự vào giữa giường và chiếc bàn đặt gần đó, buồn bực đến nói không được:  "Đại Nguyên... cho em nghỉ đi.. em lại ngã nữa rồi."
"Em lại ngã? Không có ai canh chừng em sao?"
"Mẹ của em vừa đi về."
"Y tá đâu?" 
"Em rất sợ đụng phải y tá khó tính."
Đại Nguyên thở dài: "Vậy em chịu đau một chút, được rồi, để tôi cho nghỉ ngơi, tôi sẽ cố gắng nói chuyện với giám đốc xin cho vài ngày nghỉ, nhưng chắc không được lâu đâu, em tính sao thì tính đi."
Hai người hàn huyên một hồi, điện thoại của Đại Nguyên có người gọi đến thì lập tức cắt ngang.
Vương Tử Hựu tự mình leo lên giường, cắn răng xoa xoa vai cùng mắt cá chân bị thương, cảm thấy thật mệt. Nàng nhìn ra ngoài cửa sổ, tối nay trời nhiều mây, trăng sao đầu mất dạng. Đầu giường thì treo một bịch nước biển lạ lẫm, không thật thoải mái, bỗng dưng có một loại cảm giác tịch mịch từ đáy lòng nàng dâng lên.
Tại sao lại cảm thấy tịch mịch chứ? Vương Tử Hựu nhớ rõ khi còn bé lúc luyện Taekwondo cũng thường xuyên bị chấn thương, nằm viện vô số lần, thế nhưng lúc đó đều có sức sống để vượt qua.. Trưởng thành rồi, ngược lại tình cảm trở nên yếu đuối hơn.
Vương Tử Hựu vuốt điện thoại, Mạc Tịnh Ngôn không gọi hay nhắn tin cho nàng.
Xem ra đúng là một người lạnh lùng hoàn toàn không có kinh nghiệm yêu đương, vào những lúc này ít nhất cũng nên ân cần hỏi thăm một tiếng chứ, cho dù dăm ba câu cũng khiến lòng người ta ấm áp hơn. Kết quả.... người lạnh lùng vẫn mãi là người lạnh lùng, đôi lúc cũng sẽ dịu dàng ôn nhu thế nhưng vào thời điểm cần thiết lại khiến cho người ta cảm giác sinh không gặp thời, trong lòng như bị mèo quào thật khó chịu!
Mạc Tịnh Ngôn thật sự là không biết thế nào là yêu đương hay sao!
Tức điên không chịu được!
Vương Tử Hựu không nhớ rõ mình thiếp đi lúc nào, đến tận hôm sau mới tỉnh giấc, cũng đã lâu không ngủ được tự nhiên như thế, cảm giác lười biếng thật thoải mái. Tâm tình tịch mịch của tối hôm qua biến chuyển đôi chút, thế nhưng vẫn rất buồn bực.
Mẹ đến đưa cơm, đẩy xe lăn đưa Vương Tử Hựu đi ra ngoài phơi nắng. Vương Tử Hựu luôn đeo khẩu trang cùng mũ nhưng vẫn bị một bé gái nhận ra, Vương Tử Hựu muốn mẹ nàng nhanh đẩy nàng chạy trốn, kết quả cô bé cũng ngồi xe lăn chỉ nói một câu: "Tử Hựu tỷ tỷ thật xinh đẹp" cười một cái rồi rời khỏi, hoàn toàn không có ý dây dưa. Vương Tử Hựu quay người nhìn lại, thấy giữa ghế và chổ gác chân hoàn toàn trống rỗng, cô bé ấy không có hai chân.
Vương Tử Hựu thất thần thật lâu, cho đến khi về đến phòng bệnh, mẹ nàng rời đi, nàng vẫn còn sững sờ.
Đột nhiên cảm thấy cuộc sống có quá nhiều chuyện vô định. Ví dụ như công việc hiện nay nàng đang làm...nếu lúc trước không xem phim, nếu không yêu thích Mạc Tịnh Ngôn, thì nàng sẽ không gia nhập làng giải trí. Không làm diễn viên thì nàng sẽ làm gì? Hay là giờ này phải cố gắng tìm việc làm, cố gắng kiếm tiền? 
Thế nhưng mỗi người cũng chỉ có một con đường để đi, không ai có khả năng thay đổi số mạng. Vương Tử Hựu tuyệt không hối hận khi còn trẻ gặp được Mạc Tịnh Ngôn. Coi như cả đời phải cùng với người con gái không hề biết bộc lộ cảm xúc lẫn ôn nhu này nàng cũng không một câu hối hận.
Bởi vì Mạc Tịnh Ngôn là người con gái đáng để yêu thương.
"Cho nên..." Vương Tử Hựu tự giễu nói: "Cho nên hiện tại tịch mịch là do mình tự chuốc lấy." Vì thế Vương Tử Hựu sẵn sàng điều tiết lại tâm tình, phải nghỉ ngơi như thế nào thật tốt mới không có lỗi với bản thân và cái mắt cá chân bị thương.
Mãi cho đến 7 giờ tối, Vương Tử Hựu bị báo thức của điện thoại di động đánh thức, nàng mơ mơ màng màng tỉnh lại, thấy buổi phỏng vấn của Mạc Tịnh Ngôn còn có một tiếng nữa sẽ chiếu, vì vậy chụp lấy bộ điều khiển từ xa mở tivi lên, tập trung xem chương trình chờ đợi buổi phỏng vấn được chiếu. 
Đột nhiên có tiếng gõ cửa, Vương Tử Hựu căng thẳng trong lòng, vào lúc này sẽ không có người đến, địa chỉ bệnh viện nàng ở được giữ bí mật, truyền thông cùng người hâm mộ chắc sẽ không tìm ra được, cũng không phải là y tá, vì vậy Vương Tử Hựu bèn dò hỏi một chút: "Ai đó?" 
Cánh cửa im lặng hơn nửa ngày mới truyền đến một đáp nhỏ trầm: "Là tôi...." 
"Mạc tỷ??" Vương Tử Hựu có chút không tin, không phải là nàng nghe lầm chứ? Thế nhưng tiếng nói kia, không phải của Mạc Tịnh Ngôn thì còn của ai nữa? 
"Chờ chút!" Vương Tử Hựu vội vàng coi lại bản thân, phủi bằng quần áo lại, hít sâu một hơi sau đó một chân nhảy cò cò ra mở cửa, cửa vừa mở, đúng là Mạc Tịnh Ngôn! 
Mạc Tịnh Ngôn đeo khẩu trang cùng mũ lưỡi trai, ăn mặc rất tùy ý, đeo một cái túi lớn. Nàng luôn quan sát xung quanh, cửa vừa mở nàng vội vàng lách người đi vào. 
"Mạc tỷ.... chị... sao lại đến đây?" Nhìn Mạc Tịnh Ngôn buông túi xách xuống, cởi mũ cùng khẩu trang, Vương Tử Hựu vẫn có chút không thể tin vừa mới ở một thành phố khác, giờ đây Mạc Tịnh Ngôn lại xuất hiện bên cạnh mình, loại kinh hỉ này tựa như khi còn bé lần đầu tiên nhận được quà giáng sinh, thật sự tin tưởng trên đời này có ông già Noel. 
Phòng bệnh thật ấm áp, Mạc Tịnh Ngôn cởi áo khoác lớn ra, bên trong chỉ có áo sơ mi thuần trắng. Ba nút trên áo đều bị mở ra, lộ hình dáng xương quai xanh xinh đẹp. Kỳ thật loại áo sơ mi này có chút lớn, mặc trên người Mạc Tịnh Ngôn hơi đơn bạc lại toát ra một loại gợi cảm, Vương Tử Hựu xuất thần ngắm nhìn. 
Sao lại cảm thấy nhiệt độ trong phòng càng lúc càng khiến người ta miệng đắng lưỡi khô thế nhỉ ? 
Mạc Tịnh Ngôn vén tóc ra đằng sau tay, đỡ Vương Tử Hựu ngồi lại bên giường rồi nói: "Vừa lúc ngày mai được nghỉ, chỉ có buổi tối đi radio, cho nên tôi mới đến đây một chuyến..." 
Vương Tử Hựu nhìn Mạc Tịnh Ngôn hỏi: "Cố tình đến xem em sao?" 
Mạc Tịnh Ngôn né tránh ánh mắt của nàng nói: "Bởi vì nghe Đại Nguyên nói, hình như em không có ai chăm sóc."
Khoảng khắc này khiến lòng cảm động của Vương Tử Hựu hoàn toàn im bặt, quả thật nàng lại biến thành một Mạc Tịnh Ngôn khác.... nói chuyện chán muốn chết! Thấy Mạc Tịnh Ngôn dùng ánh mắt ôn nhu pha lẫn chút bối rồi nhìn mình, Vương Tử Hựu cố nén xúc động muốn đẩy nàng xuống hành quyết tại chổ, không được tự nhiên nói: " ...Vậy...chạy tới chạy lui thế này có mệt không?" 
"Không sao.... quen rồi" Mạc Tịnh Ngôn kéo bao đến, từ bên trong lôi ra một ít thức ăn, Vương Tử Hựu xem gói đồ ăn,toàn bộ đều là từ thành phố khác mang về sao? 
Mạc Tịnh Ngôn vừa giúp Vương Tử Hựu mở gói quà vừa nói: "Cám ơn em lần trước gửi bánh ngọt đặc sản, ăn ngon lắm.... lần này tôi đi ngang nhìn thấy, tự nhiên thấy bột gạo nếp này mịn lại không cứng, còn bóng loáng nữa, nhìn thật đáng yêu, có lẽ ăn cũng rất ngon, cho nên mang đến một ít cho em..." 
Vương Tử Hựu nhìn khuôn mặt Mạc Tịnh Ngôn nói: "Nguyên lai chị vẫn còn nhớ..." 
Mạc Tịnh Ngôn mỉm cười: "Người khác đối tốt với tôi, tôi đều nhớ rõ." 
Đêm nay thật sự có quá nhiều điều đặc biệt ngoài ý muốn, Vương Tử Hựu thật sự sợ mình sẽ trở lại hiện thực, sợ sau khi tỉnh lại mới phát hiện Mạc Tịnh Ngôn từ ngàn dặm đến bên cạnh mình chỉ là giấc mơ mà thôi. 
"Ah, đúng rồi, còn có..." Mạc Tịnh Ngôn cố sức lôi đáy túi lên một trái bưởi lớn, Vương Tử Hựu sửng sốt. 
"Chẳng phải lần trước em nói thích ăn bưởi sao? Tôi mang đến cho em." 
Vương Tử Hựu vẻ mặt hắc tuyến nhìn Vương Tử Hựu cùng trái bưởi lớn kia, đột nhiên cảm thấy đây thật sự không phải là mộng... Trong mộng sẽ không xuất hiện những tình tiết nhàm chán như vậy!.
---------------------------------

Chương 42

Mạc Tịnh Ngôn lột vỏ bưởi cho Vương Tử Hựu ăn, đầu tiên dùng dao gọt trái cây cắt vài đường, sau đó theo đường cắt mà lột bỏ vỏ bưởi ra. Vương Tử Hựu nghe lời ngồi bên cạnh nàng, hai mắt vô thần bất đắc dĩ cười gượng....thật là, Mạc tỷ giữa đêm khuya không có chuyện lãng mạn khác để làm ngoài chuyện lột bưởi hay sao?
Mạc Tịnh Ngôn dốc hết sức mới lột xong vỏ bưởi, còn cẩn thận tách ra từng múi nhỏ đặt lên mâm rồi mới đi rửa tay. Vương Tử Hựu ngồi xếp bằng trên giường bệnh nhìn chằm chằm vào mấy múi bưởi được lột vỏ sạch sẽ chỉnh tề ngay ngắn xếp thành hình dạng vô cùng hấp dẫn đáng yêu. Vương Tử Hựu muốn ăn....thế nhưng đây là do Mạc tỷ vất vả dụng tâm mới bóc được đẹp mắt thế này, cứ như vậy mà ăn thì thật tàn nhẫn!
Mạc Tịnh Ngôn lúc quay lại thấy Vương Tử Hựu nhìn trái bưởi ngẩn người, lấy làm khó hiểu hỏi thăm: "Sao em không ăn đi?"
Vương Tử Hựu sững sờ nói: "Không đành lòng." 
Mạc Tịnh Ngôn ngồi xuống cạnh nàng cầm múi bưởi đưa đến bên miệng nàng, trên mặt hoàn toàn không có cảm xúc: "Ăn nhanh đi."
"Chị đút em ăn hả?"
Mạc Tịnh Ngôn vẻ mặt như muốn vạch trần nàng đồng thời cũng hơi ngượng ngùng đáp: "Chẳng phải em muốn thế sao?"
Vương Tử Hựu nhanh chóng mở miệng hưởng thụ sự ngọt ngào được Mạc Tịnh Ngôn đút ăn, vừa ăn vừa được tiện nghi còn khoe mẽ: "Ai nói thế, em giống kẻ da mặt dày đến thế sao? Chẳng qua là vì Mạc tỷ đã tích cực chủ động muốn xung phong đút em ăn, nếu khước từ thì thật không hiểu phong tình a."
Mạc Tịnh Ngôn hung ác trừng mắt liếc nhìn nàng, nàng đành im tiếng.
"Ngoan." Đối với biểu hiện ngoan ngoãn biết thu liễm của nàng, Mạc Tịnh Ngôn vẫn quyết định cổ vũ nhiệt liệt.
Vương Tử Hựu nhìn vẻ mặt Mạc Tịnh Ngôn ôn hòa lập tức cảm thấy...không đúng! Tại sao nhìn thấy nụ cười hiền lành của nàng lại phản phất chút tình thương của mẹ? Không phải xem mình là đứa nhỏ mà yêu thương chứ!
Ý nghĩ vừa xuất hiện đã khiến Vương Tử Hựu toát mồ hôi lạnh, càng nghĩ càng có khả năng! Trước đây còn nói muốn đánh đòn nàng.... Chuyện như thế ngoài trừ dạy dỗ bọn háo sắc bên ngoài thì chỉ có mẹ mới đối với con làm thế! Vương Tử Hựu nhớ Mạc Tịnh Ngôn từng nói không thích tuổi nàng kém hơn người khác quá nhiều, chẳng lẽ....nàng đã khiến Mạc Tịnh Ngôn bộc phát tình thương của mẹ ư?
Tại sao lại bi kịch đến thế!?
Vương Tử Hựu trong lòng như xé rách một ký báo chí, âm thầm thề không thể để tội ác như thế phát triển hơn nữa!
Mạc Tịnh Ngôn nhìn đồng hồ, đã hơn mười giờ, đứng dậy nói: "Tôi....đi về đây." 
"Về? Về đâu chứ?"
"Về...về nhà." Mạc Tịnh Ngôn nói xong câu này quan sát vẻ mặt không chút biểu cảm của Vương Tử Hựu thì hơi khẩn trương, quả nhiên là nàng dự cảm chính xác, Vương Tử Hựu nói: 
"Trễ rồi, nhà chị cũng xa nữa, đừng về."
Quả nhiên, nàng quả nhiên sẽ nói ra những lời này. Mạc Tịnh Ngôn đứng yên tại chổ, nhìn giường ngủ nói: "Chỉ có một cái giường thôi..."
Vương Tử Hựu thẳng thắn mạnh mẽ nói: "Sợ gì chứ, chúng ta không phải là ....đang hẹn hò hay sao?!" Lời này vửa nói ra, nửa câu đầu rõ ràng đến nửa câu sau khí thế giảm dần, bởi vì nàng nhận ra Mạc Tịnh Ngôn dần đỏ mặt.
"Mạc tỷ, chị đừng hiểu lầm!" Vương Tử Hựu trong lòng kêu to không tốt. Cũng đúng, những lời này rõ ràng ám chỉ quá rõ ràng, mặc dù Mạc Tịnh Ngôn chưa từng yêu đương qua, thế nhưng, một loạt từ "Qua đêm, "cùng giường" "Tình nhân" mập mờ dễ khiến người ta hiểu sai. Cho dù ngây thơ như Mạc Tịnh Ngôn cũng sẽ nghĩ theo phương diện kia!
Thế nhưng Vương Tử Hựu tự nhận bản thân mình không phải là lưu manh khát khao đến thế, tuy nhiên đối mặt với một Mạc Tịnh Ngôn không thoải mái đến ngon miệng, Mạc Tịnh Ngôn đích thật có chút nghĩ khác, nhưng.... bảo toàn hình tượng chính nghĩa cũng rất quan trọng!
Vì thế Vương Tử Hựu đang muốn nói: "Nếu chị thấy không thoải mái thì cứ về đi." Kết quả chưa kịp cất tiếng, Mạc Tịnh Ngôn chắp hai tay sau lưng, ánh mắt nhìn chằm chằm TV nói:
"Ah...Nói cũng đúng...chúng ta là tình nhân, ân..."
Mạc Tịnh Ngôn nói ra một câu ngắn ngủn lại chẳng có kết cấu chỉnh tề, thế nhưng vẫn khiến tim Vương Tử Hựu đập mạnh, trong lòng âm thầm vỗ tay vì nói chậm một câu. 
Mạc Tịnh Ngôn nhìn lên ngượng ngùng kín đáo nói: "Đêm nay đành quấy rầy em."
Tuy vấn đề ngủ lại là do Vương Tử Hựu đề xuất, nhưng khi sự việc đột nhiên hơn mức kỳ vọng, trái tim sẽ hung hăng mà bị đè ép, sau đó sinh ra cảm giác tên là "Không biết làm sao."
Giờ phút này Vương Tử Hựu lại bồi hồi không biết làm thế nào.
"Bác sĩ và y tá sẽ không đột nhiên vào chứ?"
"Không đâu, em không gọi họ, họ sẽ không vào."
"Bọn họ kiêu ngạo đến thế sao?"
"...Bởi vì phòng này là phòng đặc biệt, miễn quấy rầy, họ biết rõ em là ai...."
"Được rồi, thì ra là do em kiêu ngạo."
Vương Tử Hựu nhìn Mạc Tịnh Ngôn ngồi bên giường ăn bưởi, phiền muộn trỗi dậy, như chứng kiến con mình đang chịu khổ, bắt đầu hò hét phản kháng: "Này! trái bưởi kia không phải cho em sao? Chị lại dành ăn với người bệnh hả?"
Mạc Tịnh Ngôn liếc nàng một cái: "Tôi thấy em tràn đầy sức sống, hoàn toàn không có bộ dạng bệnh cần chăm sóc." Nói xong nàng vừa ăn vừa cầm điều khiển chuẩn bị đổi đài, Vương Tử Hựu hối hả hô một tiếng:
"Không được đổi!"
Mạc Tịnh Ngôn còn nửa miếng bưởi nằm trong miệng, cứng ngắt nghiêng đầu lại: "Em nhao nhao gì, tai tôi sắp bị em làm cho điếc rồi nè, tiết mục này là gì đây "Con đường làm giàu" em cần xem sao? Biệt thự em cũng đã mua rồi mà..."
Vương Tử Hựu giật bộ điều khiển, hung hăn: "Chị quản em?"
"Tiểu quỷ, em lại không biết lớn nhỏ..." Mạc Tịnh Ngôn nuốt trọng miếng bưởi, đứng dậy làm như muốn lật người Vương Tử Hựu, Vương Tử Hựu mặt tái nhợt giãy dụa "Này! Chả lẽ chị muốn đánh em!" Nếu quả thật bị Mạc Tịnh Ngôn đánh mông, vậy sau này sẽ không còn khả năng ngẩng đầu lên với nàng! Cái này không chỉ là vấn đề mặt mũi mà còn là vấn đề thân phận nữa!
Đáng tiếc Vương Tử Hựu bị thương một chân, thân thể yếu đi rất nhiều, Mạc Tịnh Ngôn quỳ trên giường, trực tiếp đè lên Vương Tử Hựu đang nằm trên giường, đẩy nàng nằm sấp xuống giường, sau đó rất nhanh nhẹn dạng chân kẹp bên hông nàng.
"Chị! Mạc Tịnh Ngôn! Chị dám!" Vương Tử Hựu mặt muốn sung huyết, nàng cảm giác được tay Mạc Tịnh Ngôn đặt trên mông nàng, làm bộ muốn đánh!
"Giỏi, dám gọi tên của tôi, tiểu quỷ em thật sự là không nghe lời, xem tôi dạy dỗ em này." Mạc Tịnh Ngôn vốn muốn trêu chọc nàng, nhưng khi thấy Vương Tử Hựu khẩn trương đến nổi cáu, chọc đến nàng thì lại như thế, đành phải từ giả vờ làm thật một lần, hưởng thụ một chút thẹn thùng từ nàng, đồng thời giảm bớt nhuệ khí của nàng, bằng không với tính cách này của nàng ở làng giải trí sớm muộn gì cũng sẽ đắc tội với người ta.
Vương Tử Hựu quả thật giống như cá sấu lọt hố, điên cuồng vặn vẹo trên giường, chiếc giường giống như sắp bị nàng làm cho sập, miệng la to: "Bà lão ngực phẳng." Mạc Tịnh Ngôn tức chết, thật muốn tìm dây thừng trói nàng lại, ngay lúc hai người đang căng thẳng nhất, đột nhiên một giọng nữ truyền từ tivi: "Hoan nghênh quý vị đến với chương trình gặp nhau cuối tuần số đặc biệt, tôi là XX, hôm nay chúng tôi mời đến trường quay khác mời chính là nữ diễn viên ưu tú dịu dàng gần đây tham gia bộ phim Nguyên Vị, Mạc Tịnh Ngôn, mọi người hãy vỗ tay chào đón Monica."
Mạc Tịnh Ngôn quay đầu xem tivi, chương trình này không phải là tiết mục phỏng vấn được quay cách đây ba ngày sao! Nguyên lai nàng không cho đổi là vì muốn xem cái này?
"Thì ra em chờ xem tôi sao?" Mạc Tịnh Ngôn chọt chọt Vương Tử Hựu đang cùng mình ở một chổ,có chút đắc ý lại hơi ôn hòa.
Vương Tử Hựu hung hăng vùi mặt xuống gối, thật sự ngượng ngùng đến chết mất....sao có cảm giác mặt muốn bị phỏng thế này! Lại như làm chuyện xấu bị bắt gặp tại trận, dựa theo nhiệt độ hiện tại, Vương Tử Hựu có thể biết mặt mình đỏ đến mức nào, nhất định phải che dấu, bằng không bị Mạc Tịnh Ngôn nhìn thấy còn ra thể thống gì nữa.
"Này, em làm gì thế? Mắc cỡ sao?"
"Không có!" tiếng Vương Tử Hựu rầu rĩ từ dưới gối vang lên.
Mạc Tịnh Ngôn chọt chọt nàng, có chút hả hê nói: "Chương trình em chờ đang chiếu kìa, không xem hả?"
"..." Vương Tử Hựu im lặng, không phản bác.
"Được rồi, không đùa em nữa... đừng có mà chôn đầu xuống gối nữa, thở không thoải mái đó." Mạc Tịnh Ngôn kéo Vương Tử Hựu ra khỏi gối nói: "Ngoan đi"
Vương Tử Hựu nheo mắt, rất thành thực hỏi: "Chị có phải lúc nào cũng xem em như là đứa trẻ đúng không?"
Mạc Tịnh Ngôn đương nhiên trả lời: "Em vốn nhỏ hơn tôi rất nhiều tuổi mà."
Vương Tử Hựu trong lòng bị Mạc Tịnh Ngôn đục lỗ, nàng quyết định mạnh mẽ xoay người áp Mạc Tịnh Ngôn nằm dưới thân thể, kìm chặt hai tay nàng trên giường, cắn răng đùng đùng nhìn nàng.
Mạc Tịnh Ngôn đối với biến cố này có chút ngơ ngác, đôi mắt đăm đăm nhìn môi Vương Tử Hựu khẽ đóng khẽ mở nói: "Trẻ con có thể làm những chuyện này không?"
Cho đến khi Vương Tử Hựu dán môi lên môi nàng Mạc Tịnh Ngôn mới ý thức được Vương Tử Hựu muốn làm cái gì, hoặc nói muốn cùng nàng làm những chuyện đó.
Vương Tử Hựu hôn rất chân thành, mà Mạc Tịnh Ngôn phản ứng cũng không đáp lại, chỉ để mặc nàng làm càn. Hôn một hồi Vương Tử Hựu cảm thấy được người ở dưới thân xuất thần bàng hoàng đến lợi hại, nâng người lên một chút, nhìn Mạc Tịnh Ngôn hỏi: "Chị có phải không có cảm giác với em? Không thích nụ hôn của em?"
Mạc Tịnh Ngôn quay đầu nhẫn nhịn cả buổi mới nghẹn ra hai chữ: "Xin lỗi..."
"Tại sao phải xin lỗi?"
"Bởi vì tôi đối với chuyện này không biết rõ...tôi nên làm thế nào thì tốt hơn, làm sao có thể cho em hài lòng?" Mạc Tịnh Ngôn bày tỏ nhược điểm của mình khiến cho Vương Tử Hựu vừa vui vừa chua xót, hết lần này đến lần khác trên Tivi chiếu vào Mạc Tịnh Ngôn một thân trang phục trang trọng, trang điểm xinh đẹp trên tivi cùng MC tài trí cùng một chổ đàm đạo những chuyện sinh lý đầy nghiêm túc. Vương Tử Hựu khắc sâu cảm giác này, vào giây phút người còn gái 28 tuổi ở dưới thân mình đối với chuyện về tình dục lại e lệ, vô cùng chân thật, chính là một Mạc Tịnh Ngôn nàng có thể chạm vào được. 
Cảm giác mãnh liệt muốn thổ lộ khiến Vương Tử Hựu thốt lên : "Không phải Bạch Khiết..."
"Ân?" Mạc Tịnh Ngôn nhìn thẳng vào mắt nàng.
"Em thích là chị, không phải là Bạch Khiết." Vương Tử Hựu một lần nữa cúi xuống hôn, Mạc Tịnh Ngôn hai mắt nhắm lại bình lặng tiếp nhận nụ hôn.
Trong một khắc, Vương Tử Hựu rất muốn nói với Mạc Tịnh Ngôn kỳ thật khi họ say rượu không hề có chuyện gì xảy ra, nàng muốn thẳng thắn, thế nhưng nàng lại e sợ. Nàng không biết hiện tại Mạc Tịnh Ngôn đối với nàng có thể dễ dàng tha thứ cùng cam tâm tình nguyện có phải là vì lời nói đùa lúc ấy. Có phải hiện tại nàng để cho nàng tự tung tự tác là vì nàng muốn "Chịu trách nhiệm"?
Vương Tử Hựu đã rõ, đã hối hận, lúc trước không nên đùa giỡn, lời nói đùa đối với nàng là lời nói đùa, thế nhưng đối với Mạc Tịnh Ngôn chính là lừa gạt. Mà một lời nói dối lại kéo thêm những lời nói dối khác...
Vương Tử Hựu chán ghét cảm giác nàng không thể khống chế cục diện, nhưng nàng lại không nỡ buông Mạc Tịnh Ngôn.
Có phương pháp xử lý vẹn toàn nào không?
Vương Tử Hựu không tiếp tục tấn công, Mạc Tịnh Ngôn bị nàng hôn đến choáng váng, hơi thở có chút khó khăn, Vương Tử Hựu ngừng lại. Có lẽ cảm giác tội lỗi khiến nàng không dám làm càn, vì vậy nàng giúp Mạc Tịnh Ngôn vuốt lại quần áo, mỉm cười nói: "Mạc tỷ, chị thật đẹp." Mạc Tịnh Ngôn đang muốn thẹn thùng, ai ngờ bị Vương Tử Hựu bồi thêm một câu: "Nhất là lúc chị nằm thẹn thùng ở dưới em, càng mê người."
Mạc Tịnh Ngôn trước mắt tối sầm, vừa rồi lời nói khiến nàng rung động đều bị quét sạch, triệt để thấy kẻ này hoàn toàn lưu manh.
Mạc Tịnh Ngôn cùng Vương Tử Hựu thật thần kỳ, cụ thể là sau nụ hôn các nàng lại có thể nhịn không tiếp tục, cùng sóng vai dựa vào thành giường xem tivi.
Vương Tử Hựu đơn giản muốn xem phỏng vấn của Mạc Tịnh Ngôn, Mạc Tịnh Ngôn lại không muốn xem, cuối cùng vẫn không lay chuyển được Vương Tử Hựu quấn chặt, bất đắc dĩ lần đầu tiên nhìn mình giả vờ với thái độ thân thiện trò truyện rất nội tâm.
Kỳ lạ là, Vương Tử Hựu làm sao lại thấy hay?
Đảo mắt đã đến nửa đêm, cũng nên ngủ thôi.
"Chị muốn mặc áo sơ mi ngủ sao? Không thấy khó chịu hả?
"Làm sao đây? Tôi không có mang theo áo ngủ"
"Ngủ trần tốt đó."
Mạc Tịnh Ngôn đè nén: "Tôi phải về nhà"
Vương Tử Hựu cười to nói: "Được rồi, mẹ của em có đem áo ngủ mới đến, để chị mặc."
Mạc Tịnh Ngôn theo hướng dẫn của Vương Tử Hựu tìm được áo ngủ, lại chậm chạp cầm trên tay không thay.
"Sao thế? Sao chưa thay ra?" Vương Tử Hựu hỏi
Mạc Tịnh Ngôn thẹn đỏ mặt: "Em ngồi nhìn sao tôi thay được."
Vương Tử Hựu bất đắc dĩ quay người tự nhủ: "Được rồi, được rồi, không nhìn chị là được chứ gì! Ai, khi quay phim có gì mà không thấy, rụt rè cái gì..."
"Chết đi!" Mạc Tịnh Ngôn ném gối đến, lại một lần nữa dặn dò: "Đừng có quay đầu!"
"Hảo hảo hảo... dài dòng quá." Vương Tử Hựu miệng đáp ứng, kỳ thật nàng sớm phát hiện trước mặt nàng có tấm gương có thể soi Mạc Tịnh Ngôn, cho nên dù nàng đưa lưng về phía Mạc Tịnh Ngôn thì nàng vẫn có thể chiêm ngưỡng toàn bộ quá trình thay áo ngủ của Mạc Tịnh Ngôn.
Nhưng khi nàng thấy Mạc Tịnh Ngôn không hề phòng vệ, chậm rãi cởi bỏ áo sơ mi lộ ra thân thể bóng loáng, Vương Tử Hựu đột nhiên cảm thấy mình chưa được nàng cho phép lại vụng trộm nhìn nàng thật sự là không tôn trọng một Mạc Tịnh Ngôn bảo thủ nghiêm trang, mà tính ngạo kiều của Vương Tử Hựu cũng khiến nàng không thoải mái, tại sao phải lén lút như vậy? Tại sao phải cảm thấy những lỗi lầm đều do Mạc Tịnh Ngôn bao dung mình?
Vương Tử Hựu nhắm mắt lại, như đang quyết định một chuyện thật sự vĩ đại, trong lòng âm thầm đối với chính mình nói: "Mình nhất định phải khiến Mạc Tịnh Ngôn thừa nhận mị lực của mình, bởi vì mị lực của mình mà nhìn thẳng vào mình, không xem mình như một đứa trẻ, thần phục dưới mị lực của mình, nhất định phải khiến nàng cam tâm tình nguyện cởi quần áo trước mặt mình!"
Sau khi nói xong, Vương Tử Hựu nhớ lại lời nói hùng hồn của mình lúc nãy, vẫn cảm thấy nửa câu sau....có cái gì đó hèn mọn bỉ ổi.
Nhưng mà đêm dài dằng dặc mập mờ vẫn còn tiếp tục ...
------------------------------------

Chương 43

Mạc Tịnh Ngôn mặc áo ngủ của Vương Tử Hựu xong thì thầm nghĩ thật vừa vặn, vì vậy nàng có chút suy nghĩ cảm thấy dáng vóc của hai người gần giống nhau, không giống như lần đầu tiên gặp mặt. Vương Tử Hựu sờ cằm làm như đang suy nghĩ: "Mạc tỷ, chị không biết kỳ thật giữa chúng ta có một chổ hoàn toàn khác nhau không?"
"Chổ nào?"
Ánh mắt Vương Tử Hựu chậm rãi từ khuôn mặt Mạc Tịnh Ngôn lướt xuống một đường, đi qua cổ cùng xương quai xanh dừng lại trước ngực nàng.
Mạc Tịnh Ngôn đẩy nàng ra: "Tránh ra, để tôi đi ngủ?"
"Mạc tỷ dữ quá!" Phàn nàn!
"Tôi dữ sao??"
Ánh mắt Vương Tử Hựu chuyển đến ngực Mạc Tịnh Ngôn, ý vị thâm trường nói: "Không có dữ..."
"Cút nhanh cho tôi!"
Vương Tử Hựu không tránh ra ngược lại còn tiến tới, nhõng nhẽo nói: "Mạc tỷ lạnh nhạt quá, cả ngày cứ đuổi em đi... đối với em chả lẽ không có chút hứng thú nào sao?"
Mạc Tịnh Ngôn không thoải mái liếc nàng một cái, cũng không nói nữa, Vương Tử Hựu vì mình mà tận lực khiêu khích nhưng hoàn toàn như đá chìm đáy biển cho nên buồn bực trong lòng, quay đầu chìm vào giấc ngủ, Mạc Tịnh Ngôn đột nhiên chui vào trong chăn của Vương Tử Hựu.
Vương Tử Hựu cảm thấy thân thể vừa mền mại vừa nóng bỏng của Mạc Tịnh Ngôn dán chặt, còn chưa biết nàng muốn làm gì, thì mùi hương từ hơi thở của Mạc Tịnh Ngôn đã thổi vào mặt.
"Em muốn tôi làm gì thì cứ làm như thế..." thanh âm Mạc Tịnh Ngôn khàn khàn, không giống như hỏi thăm, giống như muốn đền bù cùng trấn an. Cánh tay Mạc Tịnh Ngôn luồn qua cổ Vương Tử Hựu, không thuần thục mà ôm nàng vào trong ngực.
"Đối với em... làm thế nào?" Vương Tử Hựu có cảm giác hình như giờ đây không chỉ mắt cá chân của nàng không thể động đậy, mà cả cơ thể đều không thể di chuyển, trong đầu loạn một đoàn.
Bởi vì ở trong chăn không có ánh sáng, ngón tay Mạc Tịnh Ngôn chậm rãi vuốt ve má Vương Tử Hựu, men theo đường cong ưu mỹ của nàng mà chậm rãi di chuyển, đầu ngón tay lướt qua làn da nàng....nhiệt độ đầu ngón tay giống như bốc hỏa khiến cho Vương Tử Hựu miệng đắng lưỡi khô.
Cuối cùng ngón tay Mạc Tịnh Ngôn đặt trên môi Vương Tử Hựu, xác định được vị trí môi của nàng liền nhẹ nhàng cúi người, từ tốn dùng môi của mình cọ lấy môi của Vương Tử Hựu, cọ xát một hồi giống như đã quyết tâm ngậm lấy môi dưới của Vương Tử Hựu, ôn nhu giữ trong miệng. Vương Tử Hựu hai mắt nhắm lại, cảm giác cả người mình đều bị chìm đắm trong sự ấm áp ngọt ngào của Mạc Tịnh Ngôn, chờ đợi nàng xâm nhập, tâm tình phi thường thấp thỏm không yên, thế nhưng tận sâu thân thể không ngừng dâng trào từng đợt sóng hạnh phúc, thế nhưng thời gian chờ đợi kéo dài quá lâu, nàng cảm giác lưỡi của Mạc Tịnh Ngôn luôn do dự không biết có nên tiến vào hay không.
Nàng đang băn khoăn ? Rõ ràng những hành động thân mật thế này không phải là sở trường của nàng, cũng có thể tất cả những thứ này hoàn toàn chỉ do nàng bắt chước mà thôi.
Những hành động này chẳng lẽ được xem là "Chịu trách nhiệm" sao? Ngay từ khi bắt đầu Mạc Tịnh Ngôn vì muốn trấn an Vương Tử Hựu mà làm những chuyện này.
"Chị ấy hôn mình không phải là vì yêu mình!" Nghĩ đến điểm này Vương Tử Hựu thoáng mở mắt đẩy Mạc Tịnh Ngôn ra.
Mạc Tịnh Ngôn vốn đã đủ khẩn trương lại bị nàng đẩy một cái khiến hồn tiêu phách tán, khàn giọng hỏi: "Sao...sao thế?"
Vương Tử Hựu ngưng mắt nhìn vào mắt nàng, TV bên cạnh vẫn còn chiếu buổi phỏng vấn của Mạc Tịnh Ngôn, người chủ trì hỏi nàng: "Monica thích một người như thế nào?"
Mạc Tịnh Ngôn cười nhạt một tiếng trả lời: "Thiện lương, cầu tiến, hơn nữa... phải thành thật."
Thành thật...thành thật!
Đúng vậy không thể lừa gạt, lừa gạt chính là chướng ngại vật lớn nhất trong một mối quan hệ của hai người, huống hồ chướng ngại vật kia sẽ càng lúc càng lớn, thậm chí còn lớn bằng thiên thạch bay trên trời, không chỉ có thể hung hăng đánh ngã hai người, thậm chí còn khiến người ta tan xương nát thịt.
"Tiểu Hựu?" Mạc Tịnh Ngôn hỏi " Có phải là...tôi làm em không thoải mái?"
Vương Tử Hựu lắc đầu: "Không phải không phải ! Mạc tỷ thật ra...thật ra....chị không nên tốt với em."
Mạc Tịnh Ngôn nghiêng đầu nhìn nàng.
"Chính là đêm đó, khi chị uống say rồi, em mang chị về nhà em, nhưng mà sau đó chị ngủ luôn không có làm cái gì hết, cho nên..." Vương Tử Hựu hiểu rõ Mạc Tịnh Ngôn nhất định sẽ rất tức giận, nhất định! Nàng tức giân, nhẹ thì sẽ đánh đòn, còn nặng có phải sẽ tuyệt giao luôn không?
"Cho nên?"
"Cho nên, chị không nên cùng em làm những chuyện này, tất nhiên là không cần miễn cưỡng phải chịu trách nhiệm với em." Vương Tử Hựu mãnh liệt hít một hơi, mặc kệ kết cục thế nào, nhất định phải nói rõ chuyện này, nàng không muốn đến cuối cùng Mạc Tịnh Ngôn sẽ chán ghét nàng.
Hai tay Mạc Tịnh Ngôn ôm chặt hai bên vai Vương Tử Hựu, nghe xong lời của nàng liền trầm mặc một hồi nói: "Kỳ thật, tôi sớm đã đoán được."
"Cái gì?" Cái này thật sự ngoài dự kiến của Vương Tử Hựu: "Chị đã sớm đoán được?"
Mạc Tịnh Ngôn đỏ mặt: "Đúng vậy, tôi không giống em, say rồi sẽ không biết gì nữa, tuy ấn tượng không rõ ràng nhưng những chuyện chưa từng làm qua, tôi vẫn có thể nhận biết được."
"Vậy chị..." Vương Tử Hựu hoàn toàn không biết nên nói cái gì cho đúng.
Mạc Tịnh Ngôn ánh mắt lấp lánh: "Lúc ấy là tôi muốn, vì em cố tình trêu chọc tôi, cho nên tôi cũng muốn đùa giỡn với em, kết quả em lại không ăn ý tưởng là thật, thật là...hại tôi sau đó trở về không biết làm sao, nhưng thật sự cảm thấy... em...cũng không có gì sai, có quan hệ với em gần một chút cũng chẳng phải là chuyện xấu gì."
Vương Tử Hựu quả thực bị làm tức chết, nguyên lai là do nàng tự mình đa tình bị Mạc Tịnh Ngôn lừa gạt?! Khiến nàng chịu thiệt thòi áy náy khó xử bấy lâu nay, kết quả chính mình lại bị người ta hại. Tâm tình bị đè nén đến cực hạn không thể phát tiết, bèn dùng thủ đoạn của Mạc Tịnh Ngôn reo lên: "Wow Mạc Tịnh Ngôn! Nguyên lai chị đang đùa giỡn em! Hại em buồn rầu như vậy, kết quả chị luôn ở sau lưng em cười trộm ! Em..."
Mạc Tịnh Ngôn hô nhỏ: "Em trách móc cái gì, sợ người khác không biết tôi và em ở chung một phòng sao? Hơn nữa là do em đùa giỡn tôi trước, tôi tốt với em không trách còn muốn trách lại tôi sao!"
Thực ra đây là lần đầu tiên cảm thấy Mạc Tịnh Ngôn khó chịu muốn chết, yêu nhân thường ngày luôn giúp nàng che gió che mưa trước giới truyền thông nay khẩu khí kém cỏi trước nàng , rốt cuộc nàng rõ ràng có thể trở thành một người chủ trì thanh tú, mỗi một câu đều chặn Vương Tử Hựu đến sít sao, Vương Tử Hựu này sớm đã bị người ta ngưỡng mộ từ lâu vì "miệng lưỡi ác độc" lại thua nàng quá nhiều, làm sao có thể can tâm? Ngoài miệng không thắng được, vậy thì trực tiếp ra tay! Hiện tại hai người đang ở cùng trục hoành, Mạc Tịnh Ngôn cũng không có cách nào lợi dụng trọng lực đe dọa nàng, Vương Tử Hựu rất có lòng tin dù thiếu đi một chân vẫn có thể ở chổ này khiến cho nữ nhân kia bốc hỏa!
Mạc Tịnh Ngôn thấy ánh mắt Vương Tử Hựu có chút không đúng, run rẩy nói ra một câu: "Em muốn làm gì đó..." Âm cuối chưa kịp nói ra đã bị Vương Tử Hựu áp đảo.
"Vương Tử Hựu ! chờ chút..." Mạc Tịnh Ngôn sắc mặt tái nhột, cái gì "Zoe" ah, cái gì "Tiểu Hựu" đều quên mất không chừa lại dấu vết, nhìn Vương Tử Hựu cả người chen vào giữa hai chân nàng, nâng cằm nàng như muốn hôn, Mạc Tịnh Ngôn giật mình Vương Tử Hựu không phải là bị nàng kích động đến không kiểm soát được chứ. Chiếc lưỡi của Vương Tử Hựu tiến vào dây dưa gắn bó với Mạc Tịnh Ngôn, Mạc Tịnh Ngôn nghiêng người một cái lại bị nàng kéo theo.
Cùng Vương Tử Hựu hôn môi, một chút cũng không cảm thấy bài xích hay chán ghét. Tại sao như vậy? Trước đây rõ ràng mình không có thích nữ, tuy đã lớn tuổi cũng chưa từng có hứng thú yêu đương với bất cứ người đàn ông nào nhưng cũng chưa từng đặt mục tiêu sẽ yêu đương với nữ, thế nhưng vì cái gì lại cảm thấy hôn Vương Tử Hựu không những thoải mái ngược lại.... khiến cho tim đập nhanh hơn rất nhiều.
Mạc Tịnh Ngôn cũng không biết kỹ thuật hôn của Vương Tử Hựu có thật tốt....cho dù Mạc Tịnh Ngôn từng quay qua cảnh hôn môi khiêu khích cũng chưa từng cùng người ta khẩu chiến...chỉ cảm thấy trên người bị trêu chọc trong lòng cảm thấy rất nhột nhạt, rất muốn đến gần hơn nữa, cho nên Mạc Tịnh Ngôn thử hôn lại nàng.
Trong phòng bệnh vốn rất ấm, chăn mềm trùm lấy hai người càng khiến nhiệt độ cơ thể càng lúc càng cao, Vương Tử Hựu quên mình dây dưa cùng Mạc Tịnh Ngôn, tư thế cùng phối hợp với nàng, bổn ý của Mạc Tịnh Ngôn là muốn cùng nàng hành động ăn ý, kết quả phát hiện Vương Tử Hựu căn bản rất lão luyện, hai ba lần đều khiến Mạc Tịnh Ngôn thở hổn hển liên tục khó hô hấp, thiếu chút nữa rên rỉ thành tiếng.
"Hựu...Chờ một chút..."
Tự hồ câu "Chờ một chút" Mạc Tịnh Ngôn luôn dùng để giảm bớt hành động thân mật khiến nàng khẩn trương, lúc đầu Vương Tử Hựu còn tưởng nàng thực sự có chuyện gì, kết quả thấy nàng nói xong "Chờ một chút" cũng không có làm gì cụ thể, cho nên lại tiếp tục tấn công.
Mạc Tịnh Ngôn nóng đến không chịu nổi, Môi Vương Tử Hựu còn nằm trên ngực nàng mà lướt, cảm giác kích thích tê tê dại dại khiến Mạc Tịnh Ngôn không thể tự kìm chế được phải nâng eo lên, Vương Tử Hựu thừa cơ ôm lấy hai chân của nàng nói: "Tiểu Tịnh, chị muốn?"
Vương Tử Hựu một tiếng "Tiểu Tịnh" lại khiến giữa hai chân Mạc Tịnh Ngôn có cảm giác nóng lên, sức nóng đó làm nàng khó có thể mở miệng, cả khuôn mặt nàng lập tức đỏ bừng, lập tức dùng mu bàn tay che mắt, giống như đà điểu nhắm mắt làm ngơ.
Họ Vương này như thế nào vô sỉ nói ra những lời như vậy ah! Có phải là xem phim nhiều quá rồi! Lời thoại này sao có thể nói ra mà mặt không đỏ tim không đập nhanh được hả? Mạc Tịnh Ngôn cảm thấy mình xấu hổ muốn chết rồi.
Vương Tử Hựu kéo cánh tay Mạc Tịnh Ngôn đang che mặt ra, Mạc Tịnh Ngôn quật cường quay đầu đi, ý muốn che mặt lại thật kỹ. Vương Tử Hựu thuận thế đem môi dán lên chiếc cổ trắng nõn của Mạc Tịnh Ngôn, Mạc Tịnh Ngôn bị nàng hút thiếu chút nữa hô lên thành tiếng. Lần trước chuyện dấu hôn đã đủ chật vật lắm rồi, nàng lại muốn làm lần nữa sao?
"Tiểu Tịnh, có lẽ em đã đoán trúng một chuyện..." Môi Vương Tử Hựu dán bên tai Mạc Tịnh Ngôn chậm rãi cọ sát, thanh âm kiềm nén rất nhỏ, như là cố ý khiêu khích. Giọng nói của Vương Tử Hựu rất êm tai, ngày thường cho người ta cảm giác tỉnh táo, thế nhưng không nghĩ giọng nói của nàng sẽ biến thành mê người như vậy, Vương Tử Hựu rất hài lòng nhìn Mạc Tịnh Ngôn khẽ nhíu mày, ánh mắt hoảng hốt, mặt ửng đỏ lại không chịu lên tiếng, một bộ ẩn nhẫn nói tiếp: "Mặc kệ trước kia là ai trêu chọc ai, chị nói muốn chịu trách nhiệm rồi còn làm rất đúng với lời nói, thật ra là chị thích em sao?"
Mạc Tịnh Ngôn cứng đờ.
"Bởi vì chị sẽ không bộc lộ tình cảm của mình, cho dù đã có tình cảm cũng sẽ che dấu, huống chi chị không nghĩ là thích con gái, bản thân còn có chứng sợ hãi yêu đương, đối với tình yêu sự trông chờ không cao, sẽ biết sợ, sẽ không muốn bị tổn thương, cho nên tưu kế tựu kế tìm lý do để trong lòng người có một khối đá kê chân cùng thuyết phục bản thân mình muốn cùng em ở một chổ, có đúng vậy không? Kỳ thật bỏ xuống nhiều quật cường như vậy, bản thân chị quả thật có thích em phải không?" Vương Tử Hựu hai tay ôm lấy mặt Mạc Tịnh Ngôn, buộc nàng nghiêm túc nhìn thẳng vào chính mình.
"Nói cho em biết, nói cho em biết, em không phải đơn phương si tâm vọng tưởng, em có cảm giác chị có tình cảm với em là đúng không sai?"
Mạc Tịnh Ngôn nhìn đôi mắt Vương Tử Hựu lóe sáng, rất kiên định, rất đơn giản, tâm không khỏi mền nhũn, chậm rãi tựa lên vai Vương Tử Hựu nhàn nhạt nói: "Nếu như tôi nói...tôi thật sự thích em, như vậy chúng ta có thể ở cùng một chổ sao? Hai người chúng ta đều là nữ, đều ở trong làng giải trí, nói thật lòng, tôi không tin tưởng..."
Vương Tử Hựu nghe nửa câu đầu, tim thiếu điều nhảy ra khỏi ngực, thế nhưng nửa câu sau lại khiến nàng phiền muộn: "Vậy là những lời chị nói, chỉ là trò đùa thôi sao?"
"Làm sao như thế! Tôi sẽ không thừa nhận loại cảm tình này!" Mạc Tịnh Ngôn khẩn trương nói: "Hẳn là em muốn như vậy chứ gì?"
"Nói bậy!" Vương Tử Hựu ngược lại tức giận: "Em không muốn chơi trò chơi với chị! Nếu cảm giác của chúng ta là giống nhau, vậy thì nhất định phải nắm chặt lấy đối phương! Làm sao còn có suy nghĩ phải xa cách, không thể ở cùng một chổ, như thế giống như là không cho sống phải chết đi vậy ! Monica, em chỉ nghĩ chúng ta đừng lãng phí thời gian mà bỏ qua nhau, em thật vất vả mới có thể đến bên cạnh chị, vô luận có bất kỳ khó khăn gì em cũng không sợ."
Mạc Tịnh Ngôn nhắm mắt lại, dốc hết dũng khí thở nhè nhẹ mở ra hai tay ôn nhu ôm chặt eo Vương Tử Hựu, nhỏ giọng nói: "Tiểu Hựu, em thật dũng cảm, khi ở bên cạnh em, tôi thường trông thấy một vầng ánh sáng, vô luận là cái gì em đều xuyên qua nó, tản ra một luồng mị lực thật chói mắt, làm cho tôi không thể nhìn thẳng em. Là tôi...nhát gan, vì vậy cứ thể lẩn quẩn khiến tôi sợ hãi, yêu đương khiến tôi sợ hãi, tôi không biết có nên đi về hướng theo truyền thuyết vốn là một vực thẳm, chỉ là, vô luận thế nào....tôi hiện tại thật sự không muốn....buông em ra."
"Đồ ngốc." Vương Tử Hựu chặt chẽ ôm chặt Mạc Tịnh Ngôn vào trong ngực: "Chị đừng có buông em ra, tốt nhất là ở bên cạnh em cả đời."
Vương Tử Hựu dỗ ngon dỗ ngọt tuy có chút gượng gạo, thế nhưng nghe vào trong tai lại thấy ấm áp truyền đến tận trong lòng Mạc Tịnh Ngôn.
Tâm hai nàng vào lúc này trở nên thuần túy như vậy, chỉ là muốn ôm chặt lấy đối phương, ngực dán ngực, cảm nhận được tiếng tim đập.... tiếng tim đập kia phút chốc chứng minh cho họ thấy hiện tại trong thế giới chỉ còn hai người họ mà thôi.
Có thể là thổ lộ đã khiến các nàng tiêu hao quá nhiều thể lực, sau đó các nàng không còn muốn làm gì nữa, cùng một chổ ôm nhau ngủ.
Mạc Tịnh Ngôn vốn muốn ôm Vương Tử Hựu, thế nhưng Vương Tử Hựu chết sống không chịu, nói mình là công, phải để nàng ôm mới đúng. Mạc Tịnh Ngôn đột nhiên nhớ tới trước kia từng đăng nhập vào diễn đàn Vương đạo, nhất thời tức giận còn viết rằng Vương Tử Hựu mới là thụ. Lúc ấy chỉ muốn hả giận, không nghĩ đến hiện giờ hai người họ lại tiến đến loại quan hệ này.
Mạc Tịnh Ngôn cũng lười tranh giành với nàng, thuận miệng nói cho xong: "Được rồi, được rồi, cho em ôm, cho em ôm." Ngụ ý muốn xua đuổi mọi hiềm nghi của đứa trẻ này, thế nhưng Vương Tử Hựu lòng tràn đầy vui mừng cho rằng Mạc Tịnh Ngôn đã chấp nhận chân lý nàng chính là thụ, vì vậy mới lớn tiếng để cho Mạc Tịnh Ngôn gối đầu trên cánh tay nàng mà ngủ. Ngủ đến nữa đêm, cả cánh tay hoàn toàn tê liệt, muốn từ đằng sau đầu Mạc Tịnh Ngôn rút cánh tay ra, rút mấy lần đều không được, ngược lại đánh thức Mạc Tịnh Ngôn. Mạc Tịnh Ngôn nửa ngủ nửa tỉnh phiền muốn chết, ấn cái ót Vương Tử Hựu đẩy ra thật xa, chính mình chiếm đoạt hai phần ba giường lúc ấy mới thực sự yên tâm ngủ.
"Đáng giận.....Chị chờ đó..." Vương Tử Hựu ủy khuất núp ở nơi hẻo lánh,vừa hắc xì hơi, vừa vân vê cánh tay của mình.
Ngày hôm sau đánh thức Vương Tử Hựu dậy lại là mẹ của nàng ! Vương Tử Hựu vừa mở mắt đem nửa năm kinh ngạc dùng xong một lần, tâm can tỳ phổi rối lại thành một đoàn. Bất quá may mắn hai người bọn họ đều mặc áo ngủ, mẹ Vương Tử Hựu lại đặc biệt có ấn tượng tốt với Mạc Tịnh Ngôn, Mạc Tịnh Ngôn nói cố tình đến thăm Vương Tử Hựu hay đại loại như thế đều không khiến người có một chút tia hoài nghi.
Đợi mẹ Vương Tử Hựu đi rồi, Mạc Tịnh Ngôn ở lại chờ cho đến khi còn hai giờ máy bay xuất phát bay về đoàn làm phim mới rời đi. 
"Này, chị cứ thế mà đi sao?" Vương Tử Hựu thấy Mạc Tịnh Ngôn chuẩn bị sẵn sàng đầy đủ lập tức muốn đẩy cửa rời đi, một cái hôn cũng không có, nên triệt để mất hứng.
"Sao còn muốn gì nữa?"
Vương Tử Hựu chỉ tay về phía nàng: "Chị tuyệt đối là cố ý! Cho dù chị chưa từng yêu đương qua nhưng cũng từng đóng rất nhiều phim điện ảnh lẫn truyền hình, như thế nào lại không biết đối xử với người yêu như thế nào ! Chị đúng là cá chết mà!
Mạc Tịnh Ngôn thập phần bất đắc dĩ: "Em thật sự quá khoa trương..." Đi đến nắm lấy cổ áo Vương Tử Hựu, Môi nàng khẽ chạm vào khuôn mặt Vương Tử Hựu một cái rồi nói: "Tốt rồi, tôi phải đi, bằng không trễ máy bay mất."
"Mạc Tịnh Ngôn! Chưa đủ!"
"Lại náo tôi đánh em!"
"Đến đây đi, đến đây đi, chị chỉ có bị em náo trên giường mà thôi!"
"Em muốn tôi cãi nhau, thắng được trong trận khẩu chiến sẽ rất uy phong sao?"
Vương Tử Hựu cười lạnh nói: "Khẩu chiến không những uy phong còn có thể làm chị vô cùng thoải mái."
Mạc Tịnh Ngôn hít một hơi, thừa nhận chính mình đã hoàn toàn thua cuộc, đóng cửa lại.
-----------------------------------------

Chương 44

Vương Tử Hựu quả nhiên là tuổi trẻ, thân thể phi thường khỏe mạnh, chưa đến một tuần vết thương đã lành hẳn. Vừa đúng lúc đoàn phim "Nguyên Vị" tuyên truyền đã được phân nửa thời gian.
Khi hai người gặp mặt lần nữa Mạc Tịnh Ngôn nhìn nàng một cái rồi đi làm chuyện của mình, Vương Tử Hựu định nhiệt tình ôm nàng, kết quả ngay cả chào hỏi cũng không có mà người đã chạy mất rồi, để mặc nàng một mình đứng nhìn thất vọng.
Thừa dịp thời gian ăn cơm Vương Tử Hựu đến phòng nghỉ của Mạc Tịnh Ngôn, đẩy cửa bước vào trông thấy 80 cùng Mạc Tịnh Ngôn đang mở cặp lồng đựng cơm. 80 thấy Vương Tử Hựu đến cũng không nói lời nào, chỉ mở to hai mắt nhìn nàng chằm chằm, vì vậy rất thức thời nói: "Ài, khát quá, tôi đi mua nước ngọt, Mạc tỷ cậu có muốn uống không ? Được rồi tôi biết rõ cậu cũng muốn, tôi đi, máy bán nước tự động hơi xa chút, có lẽ tôi sẽ đi hơi lâu..." lầm bầm lầu bầu một hồi 80 cũng đóng cửa rời đi.
Trong phòng chỉ còn hai người họ.
"Chân em đã lành chưa?" Mạc Tịnh Ngôn cười hỏi.
"Nói nhảm, không lành sao có thể đứng trước mặt chị chứ ?"
Mạc Tịnh Ngôn liếc mắt nhìn âm dương quái khí Mạc Tịnh Ngôn một cái, không muốn cãi với nàng, tiếp tục ăn cơm.
"Chị lại như trước kia làm như không quen em sao!" Vương Tử Hựu thò tay đoạt lấy cặp lồng đựng cơm của Mạc Tịnh Ngôn, rõ ràng hôm nay không nhận được câu trả lời vừa ý sẽ không trả lại cơm cho nàng.
Mạc Tịnh Ngôn buông tay: "Tiểu Hựu, tiểu bằng hữu, em muốn thế nào đây? Trước mặt mọi người mà mắt đưa mày lại sao? Em không sợ mọi người biết quan hệ của chúng ta sao?"
"..." Vương Tử Hựu quả thật không phản bác được.
"Ngoan, tôi đói quá." Mạc Tịnh Ngôn muốn đoạt lại cặp lồng đựng cơm, Vương Tử Hựu vẫn không cho.
"Ngoan cái gì, nghe lời cái gì ! Em không phải chó con! Chẳng lẽ chị muốn cứ như vậy mà đối xử sao?"
Mạc Tịnh Ngôn thở dài, nhìn Vương Tử Hựu với ánh mắt dịu dàng: "Chẳng lẽ ngay từ đầu em không ở trái đất để nhận thức ư?"
"Ở trái đất gì?"
"Đó là chuyện đương nhiên thôi" Mạc Tịnh Ngôn đứng lên, duỗi ngón tay chỉ vào ngực Vương Tử Hựu nói: "Em quên rồi sao? Công ty đã sớm cảnh cáo chúng ta sau khi tuyên truyền phim kết thúc thì phải cách xa một chút, tin đồn cũng không được tiếp tục có, những điều này đều vì sự nghiệp của em, em nên nhớ kỹ một chút."
"Thế nhưng mà!" Vương Tử Hựu dùng sức ném cặp lồng đựng cơm về phía bàn ăn, cơm rơi đầy, còn có trứng muối ọt ọt lăn lộn xuống đất "Chúng ta vừa mới quen nhau, chưa có bất kỳ mật ngọt nào, chẳng lẽ vì vậy mà ít đi ?"
Mạc Tịnh Ngôn nhìn trứng muối lăn dưới đất, nhăn mặt nói: "Này, đừng có lãng phí thức ăn."
"Mạc Tịnh Ngôn, chị không được bỏ qua vấn đề của em!" Vương Tử Hựu bất mãn tương đương. 
Mạc Tịnh Ngôn bị nàng trách móc có chút phiền, vừa lúc có người gõ cửa, Mạc Tịnh Ngôn thở phào đứng lên mở cửa.
Cửa vừa mở, Mạc Tịnh Ngôn đã thấy phóng viên Tô Trì đứng trước mặt, lập tức ngẩn ngơ.
"HI, MONICA!" Tô Trì phóng khoáng chào hỏi, ánh mắt lơ đãng nhìn vào trong phòng, đúng lúc đối mặt với Vương Tử Hựu, Tô Trì cười nói: "Tôi đến tìm 80, cô ấy có ở đây không?"
Mạc Tịnh Ngôn kỳ thật bất ngờ khi có phóng viên xuất hiện ở chổ này, cô ấy làm sao biết mà đến nơi này? Đoàn phim cùng đơn vị chế tác không có khả năng tiết lộ.
"80 đi mua đồ rồi, có lẽ ở lầu một." Mạc Tịnh Ngôn giữ cửa nửa đóng nửa hở, không muốn trò chuyện với nàng thêm nữa, sợ nàng trông thấy tình huống bên trong phòng, rất lễ phép ôn hòa trả lời
"Ah...cám ơn" Tô Trì quay người muốn đi, đột nhiên đụng phải Đại Nguyên vội vội vàng vàng.
Đại Nguyên vốn chưa kịp thấy mặt Tô Trì, nhưng lại có cảm giác phía sau lưng rùng mình, khiến cả người nàng run lên, Vội vàng quay đầu nhìn lại vừa vặn đối mặt với con mắt yêu mị dấu đằng sau mắt kính dài nhỏ của Tô Trì.
"Khỏe không Đại Nguyên." với tư cách là phóng viên ưu tú, không chỉ nhớ tên của đại minh tinh, mà người đại diện ở phía sau hậu trường cũng phải thuộc như lòng bàn tay.
"Tô Trì, tại sao cô lại ở đây?" Đại Nguyên đương nhiên là biết rõ. Danh tiếng phóng viên vương bài của Đông Đại Vệ, Đại Nguyên đã sớm được giới đại diện của các nàng lưu truyền, phóng viên này dùng ngôn từ chanh chua sắc bén, nổi tiếng xuất quỷ nhập thần trong vòng 10m có thể đánh hơi được mùi bách hợp. Bất quá điều đau đầu nhất của công ty giải trí chính là năng lực tìm ra scandal của nàng, phần lớn đầu đề trên báo Đông Đại vệ đều do nàng viết nên.
"Tôi tới tìm bằng hữu." Tô Trì chỉnh lại gọng kiếng của nàng.
"Tìm 80?"
Tô Trì ha ha cười hai tiếng không tiếp tục đề tài này, vỗ vỗ cánh tay Đại Nguyên nói: "Tôi biết rõ cô thích ăn hải sản, lần sau tôi mời cô, chỗ đó hương vị rất ngon, nhất định cô sẽ thích."
Đại Nguyên chào rồi bỏ qua, Tô Trì xuống lầu, Đại Nguyên nhìn theo nàng mặc bộ đồ công sở màu đen, như có điều suy nghĩ: "Xem ra tôi đoán nàng cùng 80 giao tình không đơn giản là đúng, nàng khó đối phó, không biết là bạn hay là thù...80 nàng không biết có chế trụ được nữ nhân này không nữa?" Đại Nguyên thở dài, một người, hai người đều là nhóm bách hợp, ngành giải trí quả nhiên có nhiều thú vị.
"Xong luôn, bị phóng viên thấy chúng ta ở cùng một chổ một mình, đoán chắc sẽ bị giật tít." Mạc Tịnh Ngôn hoàn toàn không để ý đến cặp lồng thức ăn, ngồi trên ghế sofa dưỡng thần.
"Chị lo sợ sao?"
"Tôi nói bao nhiêu lần rồi, tôi không sợ, mà là... ai! Mạc Tịnh Ngôn cảm giác mình quả thật đã xuyên không trở thành tú tài, hận không thể một quyền "binh" kẻ trước mặt cho đến chết. "Tóm lại vì sự nghiệp của em mà suy nghĩ, bớt tính tình trẻ con lại đi, công ty muốn em làm gì thì em cứ làm theo, có biết không?" 
Vương Tử Hựu cả giận nói: "Đừng có dùng giọng điệu bộ trưởng mà dạy dỗ em!"
Mạc Tịnh Ngôn thở dài: "Không thể nói chuyện được với em mà." Nói xong liền mở cửa đi ra ngoài.
"Đừng có mà một câu xong rồi! Dù sao chúng ta cũng chỉ là tình ẩn mà thôi!"
Mạc Tịnh Ngôn "BÌNH" một tiếng dùng hết sức đóng cửa lại, trong phòng lập tức an tĩnh trở lại, chỉ còn lại Vương Tử Hựu như đồ ngốc đứng ở nơi đó.
An tĩnh một hồi Vương Tử Hựu có chút hối hận những lời mình vừa nói ra. Kỳ thật nàng cũng biết Mạc Tịnh Ngôn vì muốn tốt cho nàng, nhưng bản thân nàng cũng là loại người dễ bị chọc giận, không lựa lời nói thì nàng sẽ nổi giận.
"Ai!" Vương Tử Hựu dùng sức đặt mông ngồi xuống ghết Sofa Mạc Tịnh Ngôn vừa ngồi, không nghĩ lần này vừa ngồi xuống, chổ tựa lưng bị gãy gập, hại nàng suýt tí nữa lật ngược ra sau. May mắn nàng anh tuấn tiêu sái phản ứng nhanh vội vàng đứng vững không bị ngã sấp xuống, thế nhưng nhìn lại chiếc ghế Sofa Mạc Tịnh Ngôn vừa dùng....Chổ tựa lưng cùng theo mặt hoa hoa lệ lệ nằm ngang.
"...Cũng tốt, có thể dùng làm giường ngủ" Vương Tử Hựu an ủi bản thân một phen, sau đó lập tức trốn khỏi hiện trường.
Đợi Mạc Tịnh Ngôn một lần nữa trở về nghỉ ngơi, nhìn thấy ghế của mình ở trong tình trạng thê lương chào đón nàng, không khỏi tức giận nói: "Woa Vương Tử Hựu, em rõ ràng trả thù còn dùng thủ đoạn ngây thơ như thế, chúng ta chờ xem!"
Mạc Tịnh Ngôn không nhận ra dần dần bị Vương Tử Hựu kéo tuổi tác hạ dần xuống thấp, trận này tình cảnh va chạm không giống như yêu đương mà giống như đấu đá....
Chiến dịch tuyên truyền đi vào giai đoạn cuối, theo thông báo ngày cuối cùng bắt đầu từ sáu giờ và kết thúc vào hai giờ đêm, tất cả mọi người trong đoàn phim đều chết lặng.
Tuy công ty không có khuấy động tin đồn của Mạc Tịnh Ngôn cùng Vương Tử Hựu, nhưng giới truyền thông cũng như các đài truyền hình lớn đều đối với mối quan hệ của các nàng vẫn nhiệt tình phỏng đoán như cũ. Mỗi lần hai nàng cùng tham gia một chương trình giải trí thì lập tức sẽ hỏi về quan hệ giữa hai nàng. Tuy các nàng đang ở trong giai đoạn giận dỗi nhưng khi đối mặt với màn ảnh vẫn làm một bộ "tỷ muội tình thâm"
Người chủ trì hỏi các nàng: "Tôi nghĩ các cô từng nghe qua những lời đồn đãi trên mạng rất phổ biến, có rất nhiều diễn đàn chỉ dành cho hai người, xin hỏi các cô từng xem qua chưa?"
Vương Tử Hựu trả lời trước: "Kỳ thật hiện giờ tôi hoàn toàn xa lạ với Internet, trước kia còn đi học thì có lên mạng, sau này công việc bận rộn, trừ phi tôi muốn tra tài liệu thì lên mạng, tuy nhiên trên cơ bản không có đọc tin giải trí..."
"Vì sao, sợ đọc được những đánh giá tiêu cực ư?"
"Cứ xem là vậy đi, bởi vì tôi so với người khác quả thật hơi tự phụ, mọi người cũng biết tính tình tôi không tốt, tôi sợ sẽ đọc được những lời nhận xét ác ý, lúc đó không nhịn được cùng mấy người đó tranh cãi." 
Trong lòng người chủ trì có chút khiếp sợ, hắn từng phỏng vấn qua nhiều nghệ sĩ, dù là nghệ sĩ đang nổi tiếng như Vương Tử Hựu hay là nghệ sĩ kém nổi tiếng một chút đều trả lời vấn đề này khá cẩn trọng, nội dung thông thường đều cùng một công thức, cái gì chịu được thì chịu, nào là "chỉ đọc được những lời tốt đẹp, không thấy lời phê bình nặng nề" ,"nào là mạng Internet cơ bản đều là hư ảo không hề để trong lòng" đại loại như thế. Tuy nhiên giống như Vương Tử Hựu thừa nhận mình tính tình tự phụ khác biệt, có khả năng sẽ trả lời để tranh cãi ngược lại là lần đầu tiên gặp.
Người đại diện giáo dục nàng thế này sao? Thế nhưng người trẻ tuổi này trong mắt rõ ràng ánh lên vẻ tự tin kiên định, khó trách nhiều người yêu thích nàng như vậy, đoán chứng mọi người đều thích tính cách thẳng thắn ngay thẳng không giả dối của nàng.
Tuy người chủ trì đối với Vương Tử Hựu hảo cảm tăng gấp đôi, nhưng hắn vẫn phải hoàn thành nhiệm vụ: "Kỳ thật điều tôi muốn hỏi không phải cái này..." Người chủ trì cười nói: "Tôi muốn hỏi, hai cô đã từng xem qua những diễn đàn ghép hai cô thành một đôi, còn có fanfic viết các cô yêu đương với nhau không ?"
Mạc Tịnh Ngôn luôn im lặng ngồi bên cạnh Vương Tử Hựu nghe nàng cùng người chủ trì nói chuyện phiếm, người chủ trì đột nhiện hỏi trực tiếp vấn đề như vậy, Mạc Tịnh Ngôn có chút tiêu hóa không nổi, vừa đúng lúc máy quay hướng về nàng đặc tả, Mạc Tịnh Ngôn cười khổ đối với máy quay nói "Đoạn này có thể cắt được không?"
Người chủ trì đột nhiên nghe Mạc Tịnh Ngôn nói chuyện, làm bộ kinh ngạc nói: "Ah, Monica cô cũng ở đây?"
Toàn trường quay cười rộ lên, bởi vì Mạc Tịnh Ngôn luôn thất thần, trên cơ bản không nói lời nào, rốt cuộc bị người chủ trì trêu chọc. 
Mạc Tịnh Ngôn khó nói lên câu đầu tiên đã bị trêu chọc, vì vậy liền lui trở về, người chủ trì lắc đầu bất đắc dĩ: "Monica, không hiểu sao mỗi lần thấy cô đứng cùng Zoe rồi lui về đằng sau lại có bộ dáng của tiểu Tam thế này ?" 
"Phốc!" Vương Tử Hựu nhịn cười không được... Mạc Tịnh Ngôn trừng mắt nhìn người chủ trì rồi nhìn sang nàng, trong lòng nguyền rủa họ 100 lần, 100 lần ah!
Hiện tại người chủ trì đều như vậy không cân nhắc, cái gì cũng có thể nói được sao?
Người chủ trì này rõ ràng bản lãnh thâm hậu, da mặt cũng luyện đến đao thương bất nhập, bị Mạc Tịnh Ngôn trừng vẫn không đau không nhột tiếp tục truy vấn. Mà Vương Tử Hựu rõ ràng cùng phe với hắn, hai người rõ ràng vô tâm trò chuyện.
"Zoe hợp tác cùng Monica cảm thấy Monica có phải là người thẹn thùng không ?
"Thẹn thùng? Làm gì mà thẹn thùng chứ, thường xuyên nổi giận đòi đánh mông tôi, buộc tôi gọi nàng là chị."
"Đánh đòn? Monica thích dạy dỗ lắm hả?"
"Phải nói là rất thích mới đúng, hơn nữa còn rất dài dòng, chỉ có một miếng trứng muối rơi xuống đất mà bị nàng tụng niệm cả buổi."
"Zoe.... nói như vậy không sợ mọi người cho rằng hai người bất hòa sao?"
"Sao có thể...hai chúng tôi tình cảm rất bền vững." Nói xong, Vương Tử Hựu hào phóng kéo Mạc Tịnh Ngôn ôm vào trong lòng, Mạc Tịnh Ngôn cúi đầu xấu hổ, hình ảnh này càng tăng thêm không khí hài hòa, Vương Tử Hựu đã thật sự biến Mạc Tịnh Ngôn trở thành hình dạng tiểu tam mất rồi.
Vương Tử Hựu khóc như mưa kể lể cả buổi, người chủ trì hai mắt sáng rỡ, nghĩ thầm tuy yêu sách nhiều nhưng sẽ mang lại tỷ lệ bạn xem đài cao!
Mạc Tịnh Ngôn sắp chịu không nổi, phi thường muốn rống to: "Chẳng lẽ hiện tại tất cả tiết mục quảng bá lại đa dạng như vậy sao??"
Kết quả bi thảm nhất chính là các thành viên khác trong đoàn phim "Nguyên Vị" tính luôn cả đạo diễn K đều bị cho qua một bên, toàn bộ tiết mục chỉ có màn kể lể của Vương Tử Hựu cùng hình ảnh Vương Tử Hựu và Mạc Tịnh Ngôn liếc mắt đưa tình.
Tiết mục kết thúc, Mạc Tịnh Ngôn cũng không muốn cãi nhau với Vương Tử Hựu, cái đồ không có đầu óc dám ở trên tv mà nói nàng như thế, còn đối với người xem bình luận về cách sống của mình nữa chứ, bản thân mình giữ hình tượng ôn nhu hiền hòa lâu như vậy lại bị nàng một câu "dạy dỗ" rồi còn một "miếng trứng muối" triệt để phá hỏng. Mạc Tịnh Ngôn giờ phút này chỉ nghĩ phải tìm được Đại Nguyên mà hung hăng tố khổ với nàng, lại muốn cho Đại Nguyên đánh chết tên tiểu quỷ kia.
Nhanh chân đến phòng nghỉ Đại Nguyên, Mạc Tịnh Ngôn đột nhiên sực nhớ, không đúng, tìm Đại Nguyên làm chi? Hiện tại mình cùng Vương Tử Hựu là quan hệ tình nhân, muốn đánh thì phải do chính nàng tự mình đánh cho một trận!
Vì thế Mạc Tịnh Ngôn vén tay áo lên, mặt đen đi, trong lòng nghĩ nhất định phải tính luôn mối thù làm hư ghế sofa của nàng trong một lần. 
----------------------------------------

Chương 45

Vương Tử Hựu để cho trợ lý Nicco giúp nàng thu dọn đồ đạc, còn nửa tiếng nữa sẽ phải lên xe đến chỗ công tác tiếp theo, đồ đạc của Vương Tử Hựu quá nhiều, vô luận đến nơi nào nàng đều vội vàng thay y phục và trang điểm lại, cho nên đồ đạc cứ ném tứ phía, người khác không biết còn tưởng vừa mới bị trộm xong.
Vương Tử Hựu ném từng bộ quần áo cho Nicco: "Nhanh lên, nhanh lên, tôi còn muốn ngủ một chút."
Nicco nhận mệnh nghe lời Vương Tử Hựu cố gắng hết sức nhét toàn bộ quần áo vào trong túi.
"Ai, đừng có nhét bừa như thế, xếp lại chứ, nếu không chúng sẽ bị nhăn hết đó đại tỷ à." Vương Tử Hựu liếc mắt thấy Nicco đem toàn bộ y phục hàng hiệu của nàng nhét vào như khăn lau, nhịn không được chỉnh nàng một câu.
"Xin lỗi, vô cùng xin lỗi." Nicco vội vàng xin lỗi, quần áo vốn nhét vào hết lại lấy trở ra.
Vương Tử Hựu bị nàng làm cho tức chết, đẩy Nicco sang một bên, hùng hổ nói: "Cô vừa nhét vào rồi lại kéo ra, tính sửa cho đến bao giờ hả ! Được rồi để tự tôi làm."
"Xin lỗi, vô cùng xin lỗi.." Nicco đứng tại chổ, cúi đầu đỏ bừng cả mặt, hai cánh tay cùng ngón tay quấn lại thành một đoàn.
Vương Tử Hựu im lặng sắp xếp một hồi, quay lại liếc mắt nhìn thấy Nicco vẫn còn sững sờ thấp thỏm đứng tại chổ, âm thanh nhỏ lại, không thoải mái hỏi thăm: "Tôi dữ quá hù cô sợ sao?"
Nicco lập tức lắc đầu: "Không, không có!"
Vương Tử Hựu thở dài, thò tay gõ đầu nàng nói: "Là do tôi dễ nổi nóng, nói chuyện lớn tiếng một chút, cô đừng để trong lòng."
Nicco cúi đầu thấp hơn, hoàn toàn không dám nhìn Vương Tử Hựu, Vương Tử Hựu sớm biết Nicco hay thẹn thùng, cho nên không có ý định nói tiếp, đang định quay đi thu dọn đồ đạc đột nhiên nghe Nicco nói:
"Tôi biết mà... tôi biết Zoe ôn nhu nhất... cho nên, cho nên tôi thích cô nhất..."
Nicco từ từ nhắm hai mắt, tim đập đến nổi toàn bộ thế giới chỉ nghe âm thanh của nó, cực đoạn thấp thỏm chờ đợi Vương Tử Hựu trả lời. Thế nhưng đợi thật lâu vẫn không nghe Vương Tử Hựu nói câu nào.
Nhất định là đang tự hỏi phải trả lời thế nào đúng không ? Nhất định là như vậy...Zoe...nàng nhất định sẽ trả lời mình....Trong lòng Nicco luôn tâm niệm những lời này.
Thế nhưng cho đến khi Vương Tử Hựu mang đồ đạc đã sắp xếp xong, mở cửa đi ra ngoài cũng không trả lời nàng một câu.
Vương Tử Hựu mở cửa đã nhìn thấy Mạc Tịnh Ngôn đứng ở đó với vẻ mặt xấu hổ.
"Đi thôi." Vương Tử Hựu nắm tay Mạc Tịnh Ngôn rời khỏi, Nicco tận mắt thấy lúc các nàng rời đi, Mạc Tịnh Ngôn có quay đầu nhìn nàng, trong mặt ẩn chứa sự thương cảm mãnh liệt dành cho Nicco.
Nicco thô bạo xô ngã ghế, gây ra âm thanh cực lớn.
"Vì cái gì thương hại tôi?! Tôi không cần chị thương hại! Không được nhìn tôi như vậy!" Nicco dùng sức nắm chặt bàn tay, cả bàn tay bắt đầu chuyển trắng, "Có phải nếu tôi trở nên nổi tiếng, vượt qua cả Monica, so với nàng rực rỡ hơn thì chị mới chú ý đến tôi sao? Zoe! Tôi nhất định phải khiến chị chú ý đến tôi! Tôi vì chị mà phấn đấu!"
Mọi người trong đoàn phim lên xe tiếp tục lịch trình bận rộn. Tuy trong xe chổ ngồi vẫn còn dư, nhưng Vương Tử Hựu vẫn muốn chen ngồi cạnh Mạc Tịnh Ngôn, nhân viên công tác đều mệt ngất ngư, không còn ai đủ sức để phàn nàn các nàng.
Mạc Tịnh Ngôn liếc nhìn Nicco vừa lên xe, vẫn như thế cầm rất nhiều thứ với dáng vẻ mệt mỏi.
"Này.... tiểu trợ lý kia thích em đúng không?"
Vương Tử Hựu tiện tay cầm tạp chí mở ra xem, đắc ý cười nói: "Sao? Ghen hả?" Nói xong chờ Mạc Tịnh Ngôn sẽ trào phúng đáp lại, kết quả chờ hết nửa ngày người bên cạnh vẫn im lặng không nói, Vương Tử Hựu kỳ quái ngẩng đầu nhìn nàng, thấy Mạc Tịnh Ngôn chống cằm nhìn ra ngoài cửa sổ, trong miệng mơ hồ nói rất nhỏ: "Đúng thì sao?"
Vương Tử Hựu nhịn cười, vụng trộm cầm chặt tay Mạc Tịnh Ngôn nghiêng người nhỏ giọng nói: "Đã ghen còn tỏ ra quật cường, Mạc tỷ thật sự rất đáng yêu."
Mạc Tịnh Ngôn đẩy nàng ra: "Tránh ra, nóng chết được."
Vốn là nàng muốn tìm Vương Tử Hựu để tính sổ, kết quả còn chưa tính được sổ lại nghe tiểu trợ lý tỏ tình. Cũng đúng thôi, Vương Tử Hựu, một nữ nhân như thế, đẹp đến chói mắt, tính cách kiêu ngạo hết lần này đến lần khác khiến người ta vừa yêu vừa hận, mặc kệ là ai cũng không thể làm ngơ sự tồn tại của nàng. Hơn nữa nghe nói tỷ lệ người hâm mộ nữ của nàng rất lớn. Mà rốt cuộc cũng chứng minh được bản thân nàng yêu thích nữ nhân, không biết người hâm mộ nữ biết chuyện này sẽ có cảm nghĩ gì?
Vương Tử Hựu hắc hắc cười trộm, tùy tiện mở tạp chí trong tay, đột nhiên thấy được một bài báo, ánh mắt nàng mở to kinh ngạc, đưa tạp chí cho Mạc Tịnh Ngôn.
"Cái gì?" Mạc Tịnh Ngôn nhìn một mắt thì cả khuôn mặt đều xanh mét, tựa đề lớn màu đỏ kéo dài đến hai trang viết: "Vương Tử Hựu Mạc Tịnh Ngôn một tấc không rời, trong phòng nghỉ thân mật gắn bó" Mạc Tịnh Ngôn xem xong tiêu đề nhìn xuống dưới thấy hình ảnh của mình cách ống kính rất gần, còn Vương Tử Hựu thì nghiêng người ở sau lưng nàng, mặc dù có chút mờ nhạt nhưng tiếc là vẫn có thể bị người ta nhận ra. Không cần đọc kỹ nội dung chỉ cần xem tiêu đề là đã biết bài báo viết cái gì, có lẽ khích lệ một chút phải công nhận năng lực đào tin của phóng viên này rất giỏi, vì thế Mạc Tịnh Ngôn cùng Vương Tử Hựu đồng thời quét mắt về phía tên phóng viên.
"Tô Trì? là người lần trước làm chương trình TV số đặc biệt!"
Hai người còn chưa hết kinh ngạc đột nhiên một bàn tay duỗi ra giật lại tạp chí, hai người quay đầu nhìn lại, là Đại Nguyên.
Đại Nguyên rất nhanh nhìn thoáng qua, "Rầm ào ào" một tiếng đem tạp chí ném về phía 80.
80 vừa mới lên xe, bị Đại Nguyên quăng vào người lại càng hoảng sợ, vẻ mặt không hiểu cầm tạp chí lật xem, lập tức ngây ngẩn cả người.
"80, bản thân là một người đại diện, nên bảo vệ tốt nghệ sĩ của mình, vì thế không phải là nên kiểm soát cho tốt phạm vi bạn bè của mình hay sao?" Đại Nguyên rất ít nói chuyện khi nổi giận, huống hồ gần đây giao tình với 80 rất tốt. Thế nhưng chuyện này thật sự quá mức, phóng viên Tô Trì kia rõ ràng thông qua quan hệ với 80 mới biết phòng nghỉ riêng của hai người Mạc Tịnh Ngôn và Vương Tử Hựu. Mặc kệ bài báo này có sức ảnh hưởng như thế nào, để lộ bí mật quả thật rất nguy hiểm.
Tất cả mọi người trong xe đều nhìn về phía 80, may mắn trưởng phòng chưa lên xe, nếu không...
80 gắt gao túm tạp chí trong tay, khớp xướng trở nên trắng bệt, nhẫn nhịn hồi lâu mới nói được một câu: "Thật có lỗi, tự mình gây lỗi thì tự mình sẽ giải quyết..."
Đại Nguyên thấy nàng như thế cũng không chịu nổi, tim mền nhũn thở dài nói: "80. tôi cũng hy vọng cậu sẽ ổn... chuyện này mong cậu phải suy nghĩ kỹ càng."
"Ân..." 80 cắn chặt môi, cắn đến môi tứa máu, có lẽ thân thể đau đớn mới có thể hòa tan nỗi đau như phanh thây xẻ thịt trong lòng nàng.
Văn phòng trung tâm đến hơn 10 giờ vẫn sáng đèn. Tô Trì sau một ngày ra ngoài lấy tin mới trở về công ty viết bản thảo. Nàng tự mình rót một tách cà phê để tỉnh táo, nhanh chóng gõ một mạch cho xong bản thảo, duỗi lưng một cái chuẩn bị tan sở.
Nàng dùng thang máy để xuống tầng hầm gửi xe, chuẩn bị mở cửa xe thì điện thoại vang lên, là tin nhắn của 80.
"Tiểu 80 nhớ đến mình rồi." Tô Trì vui mừng mở tin nhắn ra, điện thoại lạnh ngắt với bốn chữ nằm trong dấu ngoặc câu:
"Cậu lợi dụng mình?"
Nụ cười trên môi Tô Trì lập tức biến mất không dấu vết, ánh đèn điện thoại chiếu vào khuôn mặt nàng, khiến cho ngũ quan của nàng bình thường vốn phi thương âm nhu nay lại càng âm trầm. Nàng sửng sốt tại chổ rất lây, xóa bỏ tin nhắn, lái xe trở về nhà.
Ngày đó đến cuối cùng 80 không nhận được trả lời của Tô Trì, sau khi hoàn thành tất cả lịch trình, trên đường về 80 dựa vào vai Mạc Tịnh Ngôn nhắm mắt dưỡng thần.
"80... cậu mệt lắm hả?" Mạc Tịnh Ngôn hỏi. Tuy quan hệ giữa nàng và 80 rất tốt, tuy nhiên nàng rất ít quan tâm đến cuộc sống cá nhân của 80. Trước đó Đại Nguyên nói những lời kia khiến nàng không hiểu rõ, thế nhưng nàng biết, 80 nhất định có tâm sự.
80 nhẹ nhíu mày nói: "Mạc tỷ, nếu tôi đột nhiên khóc, cậu có thấy tôi quái lạ không?"
Mạc Tịnh Ngôn trong lòng nhói lên, trả lời: "Đương nhiên là không"
Sau đó, Mạc Tịnh Ngôn cảm thấy vai mình ướt lạnh.
Nàng phát hiện câu "Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã" là chính xác. Tựa như nàng cùng 80. vì cái gì mà cả hai người có thể trở thành bạn tốt? Mạc Tịnh Ngôn phát hiện, nguyên lai 80 cũng là một người rất ẩn nhẫn. 80 không thích nói chuyện của mình, nhiều khi tính tình rất nhẫn nại chấp nhận mọi ý kiến của người khác mà ít khi nào cãi lại, mọi người bận rộn nếu muốn nàng giúp đỡ nàng cũng sẽ không khước từ, người con gái tốt như vậy, sao lại có người khiến nàng rơi lệ?
Nhất định là người không thể tha thứ.
Ánh mắt Mạc Tịnh Ngôn quét sau lưng Vương Tử Hựu. Vương Tử Hựu tuổi còn trẻ, tính cách góc cạnh rõ ràng, rất dễ đắc tội với người khác, thế nhưng đó mới chính là mị lực trí mạng của nàng. Hiện tại Mạc Tịnh Ngôn đối với nàng hơn ái mộ yêu thích một chút, còn chưa đến mức khoa trương đến độ khắc cốt ghi tâm.
Nhưng không biết là trong tương lai, một ngày nào đó, nàng cũng sẽ vì Vương Tử Hựu mà thương tâm đến thút thít nỉ non?
Đậy là một chuyện thật khó nói.
Tài xế lái xe vào đường cao tốc, người trong xe tuy buồn ngủ, nhưng ánh đèn trên đường lướt qua thân xe trong đêm vừa lạnh vừa tối.
Chiến dịch tuyên truyền "Nguyên Vị" dày đặc cuối cùng cũng kết thúc, Mạc Tịnh Ngôn ở nhà nghỉ ngơi còn Vương Tử Hựu lại phải vùi đầu vào chiến dịch tuyên truyền cho bộ phim khác. Mạc Tịnh Ngôn bưng một tô lớn salad xem tivi. Nàng mặc đồ ngủ, tóc chảy mái ngang, hoàn toàn là bộ dạng ở nhà.
Tuy Mạc Tịnh Ngôn không ở bên cạnh Vương Tử Hựu, nhưng cho dù ngồi trong nhà nàng đều có thể nắm được hoạt động của Vương Tử Hựu, đây cũng là ưu điểm khi yêu một siêu sao, truyền thông có thể hỗ trợ theo dõi, Mạc Tịnh Ngôn giống như là đang buông rèm chấp chính,
Trên màn hình phóng viên kiên trì đuổi theo Vương Tử Hựu đang bước đi, vội vội vàng vàng hỏi nàng, sắp sang năm mới rồi, có nguyên vọng gì không. Vương Tử Hựu đoán chừng đang đi chợ, vừa chọn bông tai, vừa chọn áo khoác, ăn mặc chưa chỉnh tề đã bị phóng viên bám lấy không tha hỏi nàng một loạt câu hỏi, đối mặt với ống kính nàng không tiện phản đối, đành phải cong khóe miệng nói: "Điều ước năm mới, chính là hy vọng bố mẹ tôi sức khỏe dồi dào, tất cả mọi người đều tốt..." Nói xong thì đột nhiên nhớ đến gì đó, liền ngẩng đầu đối với ống kính nói: "Đương nhiên về phương diện tình cảm cũng cần cố gắng."
Mạc Tịnh Ngôn bất đắc dĩ, đúng là lớn mật, một thần tượng đang nổi tiếng lại dám ở trước mặt mọi người nói về chuyện tình cảm sao? Quả nhiên phóng viên bắt lấy câu cuối cùng của Vương Tử Hựu thừa dịp truy kích hỏi nàng: "Nói như thế, vậy là Zoe muốn tình cảm trong năm mới sẽ có tiến triển hay sao?"
Vương Tử Hựu chỉ cười không nói.
"Zoe, phải chăng cô đã có người yêu? Là người trong giới hay ngoài giới nghệ sĩ?"
"Tùy duyên phận...." Nói xong Vương Tử Hựu biến mất khỏi màn ảnh.
---------------------------------------

Chương 46

Buổi chiếu đầu tiên của "Nguyên Vị" vào lúc 12 giờ sáng. Bình thường buổi chiếu phim rất ít nghệ sĩ xuất hiện chân chính để đến xem phim mình đóng, quan sát phản ứng của khán giả đối với bộ phim.
Nói thí dụ cũng giống như Mạc Tịnh Ngôn cùng Vương Tử Hựu bây giờ, hẹn nhau lén lút đến buổi chiếu phim "Nguyên Vị" 
Cái gọi là "lén lút" chính là không muốn bị truyền thông phát hiện cũng như công ty hay biết, triệt để hành động trong bí mật.
Tuy Vương Tử Hựu khó chịu nhưng tỉnh táo suy nghĩ cũng phải thừa nhận Mạc Tịnh Ngôn nói đúng, hiện giờ chưa phải lúc để các nàng thẳng thắn về tình cảm của mình. Nếu bị người khác phát hiện các nàng quen nhau, công ty sẽ can thiệp, rồi truyền thông sẽ theo sát như điên, người hâm mộ sẽ phát điên mà tấn công nhau, đến lúc đó mọi tình cảm kiên định cũng sẽ bị chia rẻ...trong giới nghệ sĩ đã có quá nhiều vết xe đổ rồi, tình cảm khác giới còn bị xuyên tạc như trứng gà chọi đá, huống hồ các nàng còn là nữ nhân.
Cho nên Vương Tử Hựu quyết định không giận dỗi với Mạc Tịnh Ngôn nữa, cho dù không thể quang minh chính đại, chỉ cần ở cùng nàng là đủ rồi.
Vương Tử Hựu vừa kết thúc buổi họp mặt tuyên truyền phim xong, hai mắt thâm quầng liền gọi điện hẹn đi uống coffee.
Tiệm coffee theo chế độ hội viên, có phòng riêng. Vương Tử Hựu bề ngoài mặc một kiện âu phục, bên trong là áo T shirt cùng quần Jean đơn giản, mang giày cao gót dùng mũi lưỡi trai che phân nửa khuôn mặt, trang điểm cực kỳ nhạt, thế nhưng vừa xuất hiện nhân viên phục vụ đã nhận ra nàng.
Nhân viên phục vụ tuổi còn trẻ vừa mới đi làm được hai tuần, trước khi đi làm có nghe qua đại minh tinh thường ghé qua đây, thậm chí liếc mắt có thể nhìn thấy mấy siêu sao khiến mấy đêm không ngủ được, cô gái nhỏ kia vốn là người hâm mộ của Vương Tử Hựu, trong lòng đã sớm chờ mong sẽ được trông thấy Vương Tử Hựu, kết quả mộng đột nhiên trở thành sự thật khiến cho nàng suýt nữa không kiềm chế được, mà hoảng hốt kêu lên.
Nhưng nàng vẫn rất chuyên nghiệp mà xử sự như thường ngày, đưa Vương Tử Hựu đến phòng nàng đặt trước.
"Cám ơn." Đến phòng Vương Tử Hựu nhàn nhạt nói ra hai chữ, cô gái trẻ lúc này mới dám lớn mật chăm chú liếc nhìn khuôn mặt Vương Tử Hựu. Cái nhìn khiến cho nàng hiểu được sâu sắc câu nói: "Liếc mắt một cái có thể khiến mấy đêm không ngủ được", gỡ bỏ những đồ trang sức trang nhã, Vương Tử Hựu vẫn như thế xinh đẹp đến khó che dấu, khuôn mặt thanh tú nhưng lạnh lùng khiến người bên cạnh cảm giác sợ hãi, thế nhưng lạnh lùng cũng là một loại mị lực.
"Siêu sao đều là như vậy." Cô gái trẻ nhìn trời, cảm khái nhân sinh của mình đã hài lòng rồi.
Cô gái trẻ vừa rời khỏi phòng thì bắt gặp một cô gái tóc lọn dài mang kính râm, thân hình cao gầy, màu son môi hoàn mỹ, quấn quanh một chiếc khăn quàng cổ dài màu trầm. Cô gái trẻ sửng sốt một chút, cô gái tóc quăn dài nhìn nàng cười một cái rồi đi qua.
Cô gái nhỏ đứng một chổ buồn bực, cô gái này quả thực xinh đẹp, khí chất ngất trời, nhìn rất quen mắt mà không nhớ là ai. Đợi nàng đến quầy tiếp nhận, thấy trên bàn để đầy tạp chí do đồng nghiệp nàng ném lung tung, trên bìa chụp hình đoàn phim "Nguyên Vị" cùng Vương Tử Hựu và Mạc Tịnh Ngôn đang kề tai to nhỏ. Cô gái trẻ trong lòng căng thẳng, thiếu chút nữa hô ra tiếng....cô gái xinh đẹp đeo kính mát lúc nãy chẳng phải là Mạc Tịnh Ngôn đó ư! Thường nghe nói nàng và Vương Tử Hựu có chuyện mập mờ, hiện tại một trước một sau cùng xuất hiện ở chổ này, chẳng lẽ các nàng thật sự....
"Em thật là...." Mạc Tịnh Ngôn tiến đến ghế dài gỡ kính mát ngồi xuống "Còn hai tiếng nữa phim mới chiếu, sao không gặp ở rạp chiếu phim? Chổ đó tối như bưng, mọi người sẽ không thấy chúng ta, không nên đến chổ này."
"Yên tâm đi, nhân viên phục vụ ở đây rất kín miệng, rất nhiều nghệ sĩ yêu đương với nhau đều đến nơi này để hẹn hò. Nếu như chổ này mà truyền ra tin tức thì đã sớm bị đóng cửa mất rồi."
"Ah?" Mạc Tịnh Ngôn liếc nàng một cái: "Em rất hiểu rõ chuyện nhỉ, trước kia từng bí mật hẹn hò qua sao?"
Kỳ thật Mạc Tịnh Ngôn chỉ tùy tiện trêu chọc nàng, ai biết mặt Vương Tử Hựu lập tức trắng bệt.
May mắn là Mạc Tịnh Ngôn hơi khát liền bưng ly rượu uống cạn, cho nên mới không để ý đến sự khác lạ của Vương Tử Hựu.
Vương Tử Hựu tâm tình bị ném xuống vực, nhớ lại rất nhiều chuyện không vui trước kia, từng chuyện từng chuyện hiển hiện trước mắt.
"Đói quá, đã đến đây thì chúng ta gọi một ít thức ăn đi Tiểu Hựu" Mạc Tịnh Ngôn cầm menu lật xem. 
"Nơi này có món gì ngon? Em đến xem nào..." Lời chưa dứt đột nhiên nghe thanh âm chén dĩa va chạm nhau, Mạc Tịnh Ngôn còn chưa ngẩng đầu, Vương Tử Hựu đã đem nàng ôm lấy.
"Tiểu Hựu?" Mạc Tịnh Ngôn ngồi trên ghế sofa, Vương Tử Hựu vượt qua bàn chặt chẽ vào trong ngực.
"Làm sao thế? Mới hai ngày không gặp...lại muốn làm nũng sao?" Tuy tính cách Vương Tử Hựu hướng ngoại, nhưng trong lòng Mạc Tịnh Ngôn vẫn rất hưởng thụ thân mật như vậy.
"Chị có bao giờ nghĩ muốn em?" Vương Tử Hựu ôm Mạc Tịnh Ngôn, nàng muốn cảm nhận người con gái này hiện giờ là chân thật, chỉ có chân thật mới có thể an ủi nàng tốt nhất
"..." Mạc Tịnh Ngôn quả thật không có trả lời vấn đề nàng hỏi, luôn cảm thấy.... thật xấu hổ để mở miệng....
Thấy Mạc Tịnh Ngôn cả buổi không trả lời, Vương Tử Hựu bắt đầu nổi nóng, hất toàn bộ đồ ăn trên bàn xuống, ôm eo Mạc Tịnh Ngôn đặt nàng lên bàn. 
"Này! Vương Tử Hựu!" Mạc Tịnh Ngôn càng hoảng sợ, đây là ở đâu chứ, "Em muốn làm gì thế??"
"Làm gì hả? Chị nói thử xem? Ý đồ của em rõ như thế chẳng lẽ chị không biết?" Vương Tử Hựu một mạch bước đến, đẩy Mạc Tịnh Ngôn sát vào trong tường, thân thể chen giữa hai chân Mạc Tịnh Ngôn, bắt lấy tay của nàng, bao vây nàng không sao nhúc nhích.
"Em nghĩ về chị nhiều như thế, vậy mà chị một câu nhung nhớ cũng không nói, còn phàn nàn em muốn gặp chị quá sớm, chị thật sự là không biết tự giác rồi." Cách lớp quần áo, Vương Tử Hựu hôn lên ngực Mạc Tịnh Ngôn mấy cái, Mạc Tịnh Ngôn cảm giác được nàng ở trước ngực mình mềm mại cọ qua cọ lại, khiêu khích vô cùng.
"Em đừng có như thế..." Mạc Tịnh Ngôn chống cự, không cẩn thận đá chén dĩa xuống đất phát ra tiếng. Thanh âm kia có chút lớn càng khiến nàng kinh hãi hơn, "Đừng làm bậy, lỡ người phục vụ bước vào thấy thì thế nào..."
"Chị không động thì làm sao người ta chạy vào được." Hơi thở Vương Tử Hựu bất ổn kéo cổ áo Mạc Tịnh Ngôn ra hôn lên cổ nàng, Mạc Tịnh Ngôn không nghĩ tiểu quỷ này có thể ở quán cà phê làm những chuyện này, trong lòng kinh ngạc vạn phần hết lần này đến lần khác bị Vương Tử Hựu chặn lại trên bàn sát tường, trốn cũng không thoát, hoàn toàn ở thế bất lợi. Vương Tử Hựu tỉ mỉ hôn dọc theo cổ Mạc Tịnh Ngôn một lần, chậm rãi hôn lên cằm nàng, má, cuối cùng là cắn vành tai nàng.
"Tiểu Hựu..." Mạc Tịnh Ngôn lại hơi giãy dụa, Vương Tử Hựu đỡ đầu nàng không cho nàng động.
"Chị có bao giờ muốn em? Nói nhanh..."
Mạc Tịnh Ngôn cảm thấy tay Vương Tử Hựu ở phía sau nàng phi thường lớn mật mà di chuyễn lung tung, cách quần áo vẫn có thể cảm thấy được nhiệt độ lòng bàn tay nàng, cái loại nhiệt độ như là một đốm lửa nhỏ, đốt trực tiếp trong lòng bàn tay nàng. Tay Vương Tử Hựu chậm rãi di chuyển xuống dưới, đi đến mép áo Mạc Tịnh Ngôn. Cho đến khi Vương Tử Hựu chạm đến phần eo của Mạc Tịnh Ngôn, Mạc Tịnh Ngôn mới bắt đầu như đạn bắn thấp giọng than:
"Tiểu Hựu, những lời buồn nôn như thế tôi nói không được!"
"Không sao, chị cứ nhất quyết không nói những lời nên nói, thì em vẫn sẽ tiếp tục như thế."
Mạc Tịnh Ngôn thực sự dở khóc dở cười, lời thổ lộ buồn nôn sao có thể cưỡng bức nói ra được chứ? Thế nhưng rõ ràng Vương Tử Hựu mượn danh nghĩa ép hỏi để trắng trợn ăn đậu hủ của nàng....cũng không biết làm thế nào cự tuyệt nàng.
Cho nên không có lý do gì ngăn trở tiểu quỷ này muốn làm gì thì làm, huống chi Mạc Tịnh Ngôn không ghét kiểu thân mật như vậy.
Có một cảm giác rất kỳ quái giống như là thỏa mãn khi được Vương Tử Hựu ôm hôn, hơn nữa lại là ở quán cà phê lại khiến Mạc Tịnh Ngôn cảm thấy cực kỳ khích thích, mà cảm giác kích thích đó lại khiến Mạc Tịnh Ngôn rất khó để đè nén.
Từ khi cùng Vương Tử Hựu thẳng thắn nói rõ về sau, chính mình cảm thấy hình như cũng bị tiểu sắc quỷ này biến đổi.
Cánh tay Vương Tử Hựu ôm choàng chiếc eo nhỏ của Mạc Tịnh Ngôn, đem cả người nàng ôm chặt vào trong ngực, nắm lấy cằm nàng không cho nàng cơ hội chạy trốn, thỏa thích nhấm nháp đôi môi của nàng. Vương Tử Hựu quyết định phải hôn nàng đến thất điên bát đảo muốn ngừng cũng không ngừng được, thế nhưng tuy hơi thở Mạc Tịnh Ngôn khó khăn, sắc mặt ửng đỏ nhưng bộ dáng vẫn như trước kia khó công phá, ngược lại khiến cho Vương Tử Hựu nhìn thấy người con gái bị mình khống chế ở trong ngực, quật cường mà trong lòng lại không tránh né, bộ dáng nhẫn nại càng làm bản năng làm công của mình ngứa ngáy đến điên cuồng, rất muốn ở chổ này ăn tươi nuốt sống nàng !
Căn phòng nhỏ vốn yên tĩnh nay tràn đầy âm thanh của dục vọng, đột nhiên điện thoại của Vương Tử Hựu vang lên, dọa hai người run rẩy tại chổ. Mạc Tịnh Ngôn hồi phục thần trí trước, đẩy Vương Tử Hựu ngã xuống đất. Vương Tử Hựu căm tức muốn chết, liếc mắt nhìn cái tên hiện trên màn hình điện thoại càng nổi trận lôi đình, vừa nhấn trả lời đã bắt đầu trách móc : "Làm cái quái gì thế!"
Đầu dây bên kia là Nicco vốn là một thiếu nữ hoài xuân, cẩn thận từng li từng tí bấm điện thoại gọi cho Vương Tử Hựu, kết quả bị tiếng sư tử hống của nàng dọa đến trái tim thủy tinh nứt vỡ, hoàn toàn không dám lên tiếng.
Không thấy có người trả lời, Vương Tử Hựu càng thêm nổi giận: "Nói chuyện cho tôi! Có chuyện gì hả!
"Không có...không có việc gì..."
"Không có việc gì sao?? Không có việc gì cô gọi điện thoại cho tôi làm cái quái gì !" Vương Tử Hựu cơ hồ muốn ném điện thoại đi, Mạc Tịnh Ngôn nghe nàng nói chuyện không lễ phép, mặc kệ đối phương là ai, nàng cũng không thể chấp nhận.
"Người này sao lại không có lễ phép như thế?"
Mạc Tịnh Ngôn một câu cơ hồ giết chết Vương Tử Hựu khiến nàng sớm nôn ra mái, đè nén rất lâu mới dập được cơn lửa giận... nàng không muốn hai người vừa thân mật lại cãi nhau. Mạc Tịnh Ngôn cũng không còn tâm tình ăn cơm, tim còn đập rất nhanh, lại là nơi khó mở miệng, càng khiến nàng không phản bác gì được. Đều do cái tên cuồng sắc này, rõ ràng ở nơi công cộng như quán cà phê mà cũng dám ra tay.
Nghĩ đến đây Mạc Tịnh Ngôn đột nhiên thông suốt, vì cái gì cửa tiệm này lại có nhiều ghế dài độc lập như thế? Vì cái gì mà phục vụ viên lại không chút nhiệt tình đến ghế dài để phục vụ? Chẳng lẽ đây là huyền cơ sao?
Ngộ đến điều này Mạc Tịnh Ngôn khó có thể tin trừng mắt nhìn về người có vẻ mặt vô tội Vương Tử Hựu....người này là thế nào đây! Ý đồ đen tối quá rõ ràng, khát khao đến vậy sao?
Vương Tử Hựu cơ hồ có thể nhìn thấy nét mặt không được tự nhiên của Mạc Tịnh Ngôn mà nhìn ra trong lòng nàng nhất định đang khinh bỉ mình, dù sao đây cũng không phải lần đầu tiên bị Mạc Tịnh Ngôn tùy tiện định nghĩa, nàng muốn sao cũng được.
Một người từ có trái tim thủy tinh mà qua rèn luyện biến thành tim kim cương, ở trong làng giải trí mênh mông này, bản lĩnh "da mặt dày" chính là điều mà cao thủ nhất định phải tinh thông. Vô luận truyền thông hay phóng viên không hề có nhân tính vu khống, phỉ báng cho đến thế nào, thì đã là minh tinh đều phải tiêu sái tươi cười với họ, cho dù sau lưng ân cần thăm hỏi tổ tông mười tám đời của bọn chúng.
Đối xử với người bề ngoài bảo thủ đứng đắn nhưng kỳ thật trong lòng bộc lộ ra rất nhiều nỗi buồn như Mạc tỷ thì phải quấn quýt không buông, không oán không hối, thêm nữa da mặt phải dày hơn tường thành mới có thể thuần phục được nàng.
Tuy mỗi lần Vương Tử Hựu thấy Mạc Tịnh Ngôn bộ dạng ẩn nhẫn trong phút chốc chỉ muốn nuốt nàng vào trong bụng, nhưng ác thú vị khác của Vương Tử Hựu chính là một loại chờ mong khác...muốn chậm rãi ngâm nàng trong sự nhõng nhẽo, từng chút từng chút một khiến nàng rơi vào tay giặc, đến đại tiệc rồi mà còn phải dừng lại cũng không phải là chuyện gì tệ.
Nghĩ tới đây Vương Tử Hựu trấn định lại, thấy Mạc Tịnh Ngôn đã bớt đỏ mặt, lòng tự tin của nàng một lần nữa lại sụp đổ. Con vịt đến chết còn muốn mạnh miệng là chân lý, muốn ở lại ăn ngon mới là chân lý, chính thức đẩy ngã để triệt để hưởng thụ cảm giác kích thích mới chính là chân lý trong chân lý.
-------------------------------------------------

Chương 47

Hai người chia ra làm hai hướng, vào lúc 12 giờ đêm lặng lẽ lẻn vào rạp chiếu phim "Nguyên Vị"
Mạc Tịnh Ngôn cố tình đi muộn hai phút, đợi cho đến lúc rạp chiếu phim tối thui mới thừa cơ xếp hàng đi vào chổ ngồi của mình, vừa ngồi xuống đã phát hiện Vương Tử Hựu đội mũ đã vào chổ.
"Em đến sớm quá vậy, không phải cùng những người xem khác đi vào chung chứ?" Mạc Tịnh Ngôn sợ hãi thán phục.
"Em đúng là phi thường thản nhiên đi vào cùng những người khác
"Bộ không sợ chết hay sao?"
"Sợ gì, chỗ càng nguy hiểm thì càng an toàn" Mạc Tịnh Ngôn nhìn Vương Tử Hựu một bộ không quan tâm rất thảnh thơi, lại nhớ đến lúc trước đi đường bị bắt gặp, nàng triệt để hiểu được... Vương Tử Hựu đối với việc mình gây hỗn loạn trên đường không hề có năng lực nhận biết, ngày nào đó đồ ngốc này bị đạp chết họa may mới nhận ra...
"Ai nha, đừng có để ý mấy chuyện đó nữa" Vương Tử Hựu biết rõ Mạc Tịnh Ngôn thích mò mẫm quan tâm, ngay cả cuộc hẹn đầu tiên còn phải nghĩ trước tính sau, duỗi tay kéo nàng vào trong ngực nói: "Hiện tại chúng ta đang có cuộc hẹn lãng mạn vào nửa đêm, đừng làm mất hứng mà, cứ hưởng thụ thỏa thích đi Tiểu Tịnh"
Mạc Tịnh Ngôn bị ép vào vai nàng, nghe nàng nói như thế thì quýnh quáng không biết làm thế nào để tiếp tục đề tài này, may mắn là phim đã qua đoạn giới thiệu diễn viên để chính thức vào nội dung chính, Mạc Tịnh Ngôn vội vàng cùng Vương Tử Hựu chăm chú xem bộ phim.
Tuy Vương Tử Hựu là một trong những nữ chính, nhưng lần này là lần đầu tiên xem toàn bộ "Nguyên vị" so với nàng tưởng tượng còn hơn, thế nhưng càng xem càng khó chịu.
"Thật bực bội" 
"...Em bực cái gì?"
Vương Tử Hựu nắm vai Mạc Tịnh Ngôn nói: "Tuy những đoạn khỏa thân của chị bị xóa đi rất nhiều, nhưng vẫn có đoạn hở vai, eo, đùi, bạn gái em bị nhiều người nhìn như thế, đương nhiên em phải bực bội rồi!"
Vương Tử Hựu thành thật tả oán, Mạc Tịnh Ngôn nghe xong "phốc" một tiếng bật cười.
"Chị cười em sao?"
"Em đúng là trẻ con" Mạc Tịnh Ngôn nói: "Đều là diễn viên chẳng lẽ em không biết đấy chỉ là công việc mà thôi, còn giận dữ cái gì chứ? hơn nữa... em cũng lộ lưng mà..."
"Vậy chị cũng không vui nếu người khác nhìn thấy lưng của em đúng không?"
Mạc Tịnh Ngôn lo nghĩ, vẫn chưa kịp trả lời, Vương Tử Hựu đã cáu kỉnh: "Chẳng lẽ chị muốn thế?"
Mạc Tịnh Ngôn bất đắc dĩ: "Vấn đề em hỏi tôi, để tôi suy nghĩ một chút rồi trả lời không được sao?"
Vương Tử Hựu cả giận nói: "Đúng là bà lão không hiểu phong tình!" 
Mạc Tịnh Ngôn buông tay, nàng đối với chữ bà lão đã sớm miễn dịch: "Tùy em..."
Vương Tử Hựu nhìn trên màn hình thấy Mạc Tịnh Ngôn ánh mắt tràn đầy yêu thương, vuốt ngực mình đối với Tiểu Nguyệt nói: "Chị cũng muốn em, có quá không?" 
Trên phim ảnh Mạc Tịnh Ngôn thật đáng yêu, cuối cùng vẫn nói ra tình cảm của mình, thế nhưng trong hiện thực sao lại là một đầu đá ngồi bên cạnh mình? Rốt cuộc cho đến khi nào mới thông suốt đây? Nữ nhân này có vấn đề gì chứ?
Nàng rốt cuộc không yêu đương hay là căn bản đối với mình không hề yêu?
Đột nhiên nghĩ đến điều đó, lần đầu tiên Vương Tử Hựu mất tự tin.
Hai người lại một lần nữa lâm vào cái vòng lẩn quẩn chiến tranh lạnh, tựa hồ chỉ cần nói nhiều một chút sẽ có việc cãi nhau. Rốt cuộc là xảy ra chuyện gì, Vương Tử Hựu cẩn thận nhớ lại một chút, thường ngày Mạc Tịnh Ngôn rất là lạnh lùng, thế nhưng nàng cũng chưa từng cãi nhau với ai, chỉ có mình mà thôi....
"Chẳng lẽ vấn đề nằm ở mình sao? Là tính tình của mình không tốt ư?" Vương Tử Hựu lúc này mới ý thức được bản thân bình thường mỗi lời nói, hành động hơi táo bạo, hơi hung tàn, hơi kiêu ngạo, hơi tham lam muốn giữ lấy mọi thứ cho riêng mình một chút, thế nhưng, thật sự thích một người sẽ quan tâm đến những thứ này sao? Đương nhiên yêu một người là phải yêu tất cả những gì thuộc về nàng rồi, chẳng lẽ chỉ yêu ưu điểm không yêu khuyết điểm sao?
Vương Tử Hựu thấp thỏm không yên thật lâu.
Đang thấp thỏm không yên, Mạc Tịnh Ngôn nhẹ nhàng kéo ống tay áo nàng nói: "Tiểu Hựu, em xem phía trước, người kia khá giống 80″
Tuy Vương Tử Hựu phiền muộn, thế nhưng Mạc Tịnh Ngôn gọi một tiếng "Tiểu Hựu" khiến nàng hưởng thụ không nói nên nói, bị mê hoặc đến nỗi chỉ có thể nhìn theo chỗ Mạc Tịnh Ngôn chỉ, thấy trong bóng tối cách các nàng hai hàng ghế có một người nữ mặc áo có nón tóc dài hình như là 80!
"80 đúng thật chuyên nghiệp, ủng hộ bộ phim này bằng cách tự móc tiền túi đi xem!" Vương Tử Hựu chỉnh lại vành nón, cười hì hì.
"Đó không phải trọng điểm hiểu chưa? không biết có phải hoa mắt không... tôi vừa rồi thấy nàng, nàng đang..." Mạc Tịnh Ngôn không nói nữa.
"Đang làm sao?" Vừa hỏi xong vấn đề này Vương Tử Hựu cũng tự dùng ánh mắt để tìm ra kết quả, chỉ thấy có những phân đoạn ánh sáng từ màn hình lớn chiếu vào một cánh tay luồn qua cổ 80 kéo nàng sát vào trong ngực. Lúc đầu 80 có chút kháng cự, nhưng cuối cùng vẫn thỏa hiệp. Người ôm lấy 80 đầu đội mũ len, bao lấy kính mắt, từ thân hình Vương Tử Hựu đoán là một cô gái, thế nhưng cô gái kia cùng 80 như vậy...quả thật rất mập mờ.
Vương Tử Hựu đang suy nghĩ 80 thật cao diệu, rõ ràng ở nơi công cộng lại dám cùng một cô gái ôm ôm ấp ấp....kết quả còn hơn như thế, cô gái đội mũ lên cúi đầu hôn 80.
Mạc Tịnh Ngôn hít một hơi thật sâu, để mình chứng kiến một màn kích động như thế suýt tý nữa thiếu dưỡng khí mà té xỉu. Hiển nhiên nàng cũng nhìn ra người ôm 80 hôn 80 là một cô gái!
Vương Tử Hựu không kiềm được cảm thán: "Thật sự là muốn thiên hạ đại đồng sao? Ai, 80 ah 80, không phải là chúng tôi muốn nhìn gian tình của cô đâu..."
Mạc Tịnh Ngôn kinh ngạc đến quên phỉ nhổ Vương Tử Hựu, 80 nàng...cũng thích nữ nhân sao? Không phải đâu, nàng ngoại trừ trùng hợp thích bà tám quà tặng của người hâm mộ dành cho Vương Tử Hựu, hoặc là trêu chọc những cặp đôi bách hợp bị ghép đôi thì không thấy nàng đối với nữ nhân có sở thích đặc thù nào, nhưng hiện giờ là súng thật đạn thật hôn
Vương Tử Hựu thấy Mạc Tịnh Ngôn cả buổi không có động tĩnh, đang muốn vỗ lưng nàng trấn an, nói cho nàng biết trong dân chúng bình thường cũng có rất nhiều người đồng tính, ngành giải trí càng như cỏ dại mọc lan tràn, không cần bảo thủ như vậy, hãy dùng tấm lòng rộng mở để đón nhận mọi loại tình cảm. Đạo lý đều nằm trong lòng mỗi người, Vương Tử Hựu đột nhiên phát hiện hàng phía trước chổ khuất có hai người không bình thường luôn quay đầu hướng về các nàng, trong lòng nàng trầm xuống, trực giác nói cho nàng biết có khả năng đã bị nhận ra, hai người kia có thể là phóng viên.
Nếu như bị phóng viên chụp được ảnh nàng cùng Mạc Tịnh Ngôn gặp riêng nhau, việc này đoán chừng sẽ rất lớn, hơn nữa cuộc hẹn của các nàng cũng chưa từng nói qua cho quản lý cùng công ty chủ quản biết, nếu chủ quản biết...có lẽ sẽ rất giận dữ.
Vương Tử Hựu cầm chặt tay Mạc Tịnh Ngôn, kề tai nàng nói: "Mạc tỷ, có phóng viên đang chú ý đến chúng ta." 
Nghe đến hai chữ phóng viên, tim Mạc Tịnh Ngôn lập tức siết chặt: "Ở đâu?" 
"Phía trước hướng hai giờ, chị đừng nhìn về phía đó, đang chiếu phim không cho mang thiết bị chụp ảnh, nghe nói điện thoại cũng không cho dùng, bọn họ hiện giờ không thể chụp ảnh chúng ta, đến lúc hết phim, chúng ta hòa lẫn vào đám đông người chạy trốn"
"Ân..." 
Vương Tử Hựu nửa khuôn mặt được đèn màn ảnh chiếu sáng, nửa khác chìm trong bóng tối, thế nhưng Mạc Tịnh Ngôn vừa nhìn thấy khuôn mặt rất nghiêm túc cùng ánh nhìn cương nghị đang nhìn mình, cảm giác được tay mình được truyền hơi ấm...bỗng dưng trong lòng nàng xuất hiện một cảm giác ngoài ý muốn. 
Cảm giác kia gọi là, cảm giác an toàn. 
Thực không thể tưởng tượng được... Mạc Tịnh Ngôn thật không ngờ trên thế giới này có một người con gái lại cho nàng cái cảm giác đó. 
Vương Tử Hựu không thể thoải mái xem hết phim. Phim vừa kết thúc, đèn bật sáng, nàng kéo Mạc Tịnh Ngôn cúi đầu đi lẫn vào trong đám người ra ngoài. Dùng ánh mắt còn lại theo dõi ký giả kia vẫn luôn theo phía sau lưng nàng, còn lấy máy ảnh ra nhắm về hướng nàng chụp ảnh. Vương Tử Hựu cúi đầu cởi mũ lưỡi trai của mình xuống đội lên đầy Mạc Tịnh Ngôn, vội vàng nói nhỏ vào tai nàng một câu: "Đi ra ngoài đợi em ở hẻm nhỏ" Nói xong đưa tay đẩy nàng lẫn vào trong đám đông. 
"Ah! là Vương Tử Hựu!" khán giả vừa xem xong phim còn chìm đắm trong câu chuyện cùng nhân vật chính đầy mị lực bỗng dưng phát hiện Vương Tử Hựu xuất hiện trong đám đông, một tiếng thét chói tai xông tới. 
Vương Tử Hựu tự bại lộ, thấy Mạc Tịnh Ngôn đã biến mất trong đám đông, tuy bị nắm kéo thế nhưng trong lòng lại an tâm một chút. Thế nhưng hai phóng viên bắt đầu quay khắp nơi tìm kiếm, tựa hồ phát hiện người đi bên cạnh Vương Tử Hựu đã không thấy đâu, Vương Tử Hựu vội vàng kéo người bên cạnh ôm vào trong ngực xô đẩy đám đông bước nhanh ra ngoài. 
"Này!" người trong ngực phản đối, nhưng Vương Tử Hựu đâu còn thời gian để ý đến nàng, chỉ xông pha về phía trước. 
"Hai người bọn họ còn ở bên cạnh nhau, nhanh đuổi theo" các phóng viên cầm trong tay máy ảnh bổn tẩu ngược xuôi, cùng Vương Tử Hựu rối loạn lao về phía trước. Cuối cùng Vương Tử Hựu cũng bị chặn lại, người hâm mộ xung quanh nàng thiếu điều nắm kéo y phục nàng đến rách. Phóng viên trong lòng cười to, cô chạy đi, xem cô chạy đến chỗ nào ! Xem cô đem Mạc Tịnh Ngôn giấu đến đâu? Ngày mai có cái để giật tít! Nghĩ đến đây phóng viên lão huynh thò tay kéo cô gái bị Vương Tử Hựu ôm, dùng sức túm lấy. Vương Tử Hựu cảm giác được sức kéo. Lập tức buông tay, cô gái trong ngực bị phóng viên kéo phải quay đầu lại. 
Đèn flash sáng rực một vùng, mắt mọi người đều hoa lên. 
Đèn flash tắt liệm, các phóng viên cảm giác được chính mình đã chụp được cảnh ôm vào trong ngực độc nhất vô nhị, rũ mắt xuống, mặt đen ngòm, khóe miệng rút đến không còn cảm giác.
"Ồ?? Tô Trì!! Tại sao lại là cô?? Mạc Tịnh Ngôn đâu rồi?" Phóng viên phát hiện vừa rồi đã lãng phí cuộn phim chụp nhầm đồng nghiệp của mình là Tô Trì, tức giận đến nổi muốn ném máy chụp ảnh đắt tiền xuống đất.
"Tôi cũng muốn biết tại sao lại là tôi" Tô Trì hai mắt tối sầm như muốn ngất đi. 
Vương Tử Hựu cũng bị kinh hãi, không nghĩ mình quơ tay tùy tiện bắt một người lại bắt phải người quen. Lần trước nàng bị đám đông bao vây cũng là Tô Trì cứu nàng.. tuy nhiên sau đó cùng nàng nói chuyện tào lao khiến Vương Tử Hựu rất căm tức, nhưng Tô Trì cứu nàng trong lúc dầu sôi lửa bỏng cũng là sự thật, hôm nay nàng lấy oán trả ơn thật có chút không đúng, thế nhưng chỉ là vạn bất đắc dĩ mà thôi, vì thế Vương Tử Hựu trong lòng trước tiên đã tự tha thứ cho mình. 
"Ồ?" Tuy nhiên Vương Tử Hựu đột nhiên trở nên nghi hoặc, nhìn Tô Trì đội một cái mũ len màu xám, sóng mũi thật cao, đeo một chiếc kính đen thật VIP, phối hợp tất cả những thứ này lại, chẳng lẽ người ở trong rạp chiếu phim hôn tới hôn lui 80 chính là nàng? 
80 cùng Tô Trì?! 
Vương Tử Hựu lập tức thông suốt rất nhiều chuyện. Khó trách ngày đó Đại Nguyên xem xong đầu đề tạp chí lại nổi giận với 80, nói nàng không để ý vấn đề bạn bè, nguyên lai đúng là vì Tô Trì. 
Cho đến nay nàng đều là nhân vật trung tâm của scandal, đột nhiên nàng phát hiện ra scandal của người khác, loại cảm giác này đúng thật vi diệu. 
80 trong đám người sốt ruột ngẩng đầu dò xét, nàng vốn không cao, cho nên hoàn toàn không biết chuyện gì đang xảy ra. Đột nhiên thấy Vương Tử Hựu phá vòng vây chạy ra, bắt gặp 80, hai con mắt sáng ngời, rất nhanh đến bên người nàng nói: "Là người cùng công ty, giúp tôi ngăn cản một chút" Sau đó như một cơn gió chạy về hướng WC rồi biến mất. 
"ZOE! Đừng chạy ! ZOE..." đám đông từ phía sau ùa lên, Vương Tử Hựu xông vào WC dọa dì lao công sợ đến run rẩy, đoán chừng từ nhỏ tới lớn chưa từng thấy ai đi toilet lại gấp như vậy. Vương Tử Hựu cười với dì lao công, A di vẻ mặt căng thẳng, đang muốn nói ngươi có phải người không, Vương Tử Hựu giật cây lau nhà trong tay bà, một cước đá văng vào cửa, ngăn chặn lại. 
A Di ngốc tại chỗ nhìn Vương Tử Hựu phi thường nhanh nhẹn nhảy ra ngoài cửa sổ, lập tức xấu hổ tim đập thình thịch, giống như là đã trở về thời kỳ tim đập nhanh của thiếu nữ: "Khuê nữ nhà ai mà lớn lên xinh đẹp mà còn có thể tiêu sái đến thế? So với phim hành động còn lợi hại hơn!"
Nghe thấy cửa ra vào truyền đến thanh âm đập cửa kịch liệt, người ở ngoài giống như sắp phá cửa xông vào, Vương Tử Hựu nhìn xuống chân, cắn răng nhảy xuống độ cao ba mét.
Cho đến khi Vương Tử Hựu biến mất, cánh phóng viên mới kịp phản ứng biết rằng mình đã thất bại, tức giận đến nghiến răng, nhìn Tô Trì với ánh mắt núi lửa phun trào mà không dám phát tác, những lời trách móc chỉ dám nuốt vào bụng. Mà Tô Trì giữa đám người ầm ĩ như thủy triều tìm kiếm hình dáng của 80, cũng không thể tìm thấy nàng.
Mạc Tịnh Ngôn một mình đứng trong ngõ nhỏ quặng quẽ đến phát run. Bên ngoài trời rất lạnh, nàng mặc quá ít, gió thổi qua là cả thân thể liền run lên. Nàng vốn không phải người sợ lạnh, đối với minh tinh một năm bốn mùa đều là mùa hè, thời tiết lạnh lẽo nàng vẫn mặc quần áo thoáng mát để kiếm sống, thế nhưng nhớ lại Vương Tử Hựu lúc này vì yểm hộ nàng mà tự mình hòa vào trong đám đông cùng giờ phút này chỉ còn một mình lẻ loi, hơi lạnh thấu xương khiến nàng không thể ngừng run rẩy.
Mạc Tịnh Ngôn dùng sức ôm mũ của Vương Tử Hựu xiết vào trong ngực, cơ hồ đè ép đến biến dạng vẫn không thể trấn an lòng nàng. Nàng cứ đi tới đi lui, khói trắng quẩn quanh xung quanh nàng, lòng càng thêm khẩn trương, lại thêm giá rét xâm nhập khiến nàng một chút cũng không trấn định nổi.
Vương Tử Hựu sao chưa đến? Nàng không biết còn bị vây hay đã thoát? Không biết có gặp chuyện không may hay không? Rạp chiếu phim đông người như vậy, còn có phóng viên, những người kia có làm khó nàng không? Nếu chuyện này bị phát hiện công ty sẽ đối với nàng như thế nào?
Cảm xúc lo lắng khiến cho Mạc Tịnh Ngôn thật lâu vẫn không thể bình tĩnh nổi.
"Mạc tỷ!"
Đột nhiên nghe tiếng nói quen thuộc Mạc Tịnh Ngôn lập tức quay đầu, trông thấy người con gái cao gầy, tóc tung bay trong gió, mang theo vẻ mặt vui vẻ chạy về phía nàng. Mạc Tịnh Ngôn liếc thấy bước chân nàng có chút chênh lệch.
"Chân em làm sao thế?" Mạc Tịnh Ngôn nghênh đón. Tính cách của nàng cho đến bây giờ đều tương đối nội tâm, rất nhiều cảm xúc đều dấu trong lòng không dễ bộc lộ, thế nhưng giờ phút này nàng không thèm đếm xỉa đến cảm xúc của chính mình. Linh hồn như thoát khỏi thân xác, rõ ràng lo lắng cho Vương Tử Hựu chứ không phải bản thân mình nữa.
"Không có gì, một chút sẽ hết thôi, chúng ta mau đi, nơi này là chỗ đổ rác, mặc dù không có người nhưng rất hôi" Vương Tử Hựu giữ chặt Mạc Tịnh Ngôn dắt đi, thế nhưng Mạc Tịnh Ngôn lại bất động.
"Sao thế?" Vương Tử Hựu quay đầu, tiếng nói mang theo cảm giác mát lạnh của đêm mà thật là ôn nhu.
Vương Tử Hựu không ngờ Mạc Tịnh Ngôn lại đột nhiên ôm mình, chấn động khiến nàng lui về sau một bước.
"Mạc tỷ..."
Mạc Tịnh Ngôn vùi mặt vào trong ngực Vương Tử Hựu, không nói một lời, hai tay nhanh chóng ôm chặt, giống như đang giữ vật gì trân quý lắm.
Vương Tử Hựu bị hành động bất thình lình của Mạc Tịnh Ngôn khiến cho khiếp sợ. Nhớ không lầm, đây là lần đầu tiên nàng chủ động...mặc dù chỉ là một cái ôm, thế nhưng ý nghĩa không giống với những điều khác,
Vương Tử Hựu có thể cảm thấy từ cái ôm của Mạc Tịnh Ngôn chứa đựng cảm tình trong đó, đây chính là cách mà một nữ nhân có lời nói bất thiện bộc lộ.
Cuối cùng một đêm hỗn loạn kết thúc bằng cái ôm lãng mạn ở một nơi không hề lãng mạn.
----------------------------------------

Chương 48

Vương Tử Hựu tùy ý để cho Mạc Tịnh Ngôn ôm, cho dù bị ôm đến đau nhức.
Vương Tử Hựu ngẩng đầu nhìn bầu trời đầy sao, tuy là trong đêm, nhưng có thể ở tại nơi này được tự do hít thở dưới một bầu trời lại được người mình thích ôm, không cần tránh né ống kính, không cần để ý đến ánh mắt người khác, cảm giác như thế khiến lòng nàng mền nhũn. Tóc mềm của Mạc Tịnh Ngôn, mùi nước hoa thơm mát xuyên thấu qua khỏi tầng tầng lớp quần áo dày đặc vẫn có thể cảm nhận được nhiệt độ cơ thể thấm dần vào trong trí nhớ Vương Tử Hựu. Cho dù chỉ là một đêm ngắn ngủ, cũng sẽ trở thành một phần ký ức không sao dứt bỏ được.
Cho đến khi cái ôm tiêu hao hết sức lực của nàng, Mạc Tịnh Ngôn mới buông tay.
"Ôm đủ rồi sao?" Vương Tử Hựu trong lời nói mang theo ý trêu chọc, Mạc Tịnh Ngôn đang muốn nói nàng không đứng đắn thì bị nàng cầm chặt vai: "Tới phiên em"
Nụ hôn cực nóng tiến tới, bao phủ tất cả lời nói lẫn suy nghĩ của Mạc Tịnh Ngôn, bị lưỡi của Vương Tử Hựu chiếm lấy, chôn chặt, điềm mật, ngọt ngào dây dưa như muốn thêm nữa...thêm nữa... hai mắt không khỏi nhắm nghiền thầm nghĩ giờ phút này mọi giác quan của nàng đều chuyên tâm hưởng thụ.
Rất thích nàng hôn, phi thường ưa thích, thích đến độ không muốn dừng lại.
Nhưng cuối cùng nụ hôn dài dằn dặt cũng phải kết thúc. Khi môi Vương Tử Hựu rời khỏi, trong phút chốc đó Mạc Tịnh Ngôn bỗng dưng hốt hoảng, nhìn người trước mặt, đỏ mặt không nói
"Còn chưa đủ sao? về nhà từ từ thân mật được không?" Vương Tử Hựu nửa trêu đùa, nửa thật lòng hy vọng.
"Em thật....buồn nôn"
"Tuy chị nói em buồn nôn nhưng em nhìn trong mắt chị lóe lên thứ gọi là nói một đằng nghĩ một nẻo" Vương Tử Hựu còn muốn giải vây cho mình.
"Em buồn nôn không chỉ mình tôi mà cả thế giới đều biết"
Vương Tử Hựu thương tâm: "Nguyên lai chị thật sự nghĩ như vậy...." Nhìn trời, chân đi cà nhắc, từng bước một chậm rãi đi về phía trước, thanh âm bi thương sầu não: "Mạc tỷ trở về đi, có người đến nhìn thấy thì không tốt"
Mạc Tịnh Ngôn nhìn bóng lưng nàng, rõ ràng là một nữ nhân có khí chất tuấn mỹ như vậy, nhưng hiện giờ lại chật vật, tất cả đều vì yểm hộ mình.
"Tiểu Hựu" Mạc Tịnh Ngôn gọi nàng.
"Sao thế?" Vương Tử Hựu quay đầu.
"Nếu thế... tôi chở em về, chân của em..."
"Không có sao, mình em có thể trở về được mà, thương tích nhẹ không sao hết, em trước đây học Taekwondo còn bị thương nhiều hơn"
Vương Tử Hựu nhìn Mạc Tịnh Ngôn tựa hồ muốn nói rồi thôi, tận lực nhìn nàng. Sớm biết Mạc Tịnh Ngôn vốn là người không giỏi ăn nói, cần phải cho nàng nhiều thời gian hơn nữa mới có thể bộc lộ được tình cảm chân thật.
Kết quả Mạc Tịnh Ngôn trầm mặc cả buổi, mới nói: "Mắt cá chân bị trật rồi, mát xa chút cho tốt..."
"Ah, em biết rồi" thanh âm Vương Tử Hựu thật bình tĩnh, thế nhưng trong lòng lại mau phát điên. Sau đó thì sao, sau đó thì sao? Nàng thực hận không thể bóp cổ Mạc Tịnh Ngôn buộc nàng nói nhanh một chút!
Cái này đúng là khiến người ta bốc hỏa!
"Cái kia, kỳ thật...tôi cũng biết một chút"
"Biết gì cơ? biết một chút gì!"
"Mát xa" Mạc Tịnh Ngôn rất giống như nhận mệnh cuối cùng mà mở miệng: "Có muốn đến nhà tôi đêm nay không? Tôi giúp em mát xa, nói không chừng sẽ đỡ một chút"
Tim Mạc Tịnh Ngôn lập tức đập cuồng loạn, đây là mời qua đêm sao? Nàng vẫn quyết định phải thăm dò một chút: "Cái kia, có quấy rầy ba mẹ chị không?"
"Cái này, không có sao" Tuy chung quanh đều tối tăm, nhưng Mạc Tịnh Ngôn không cách nào nhìn thẳng vào mắt Vương Tử Hựu để nói lên những lời này: "Ba mẹ tôi quanh năm ở nước ngoài, tôi chỉ sống một mình"
"Oanh" một tiếng, Vương Tử Hựu cảm giác những thứ khó chịu trong lòng rốt cuộc cũng phun trào rồi.
Cho nên nói, đêm nay chỉ có hai người qua đêm thôi sao? Chính là.. chuyện này sao?
Mạc Tịnh Ngôn cho Vương Tử Hựu địa chỉ nhà nàng, nói hai người tự lái xe thì tốt hơn, lại chỉ cho Vương Tử Hựu biết đến đầu đường nhà nàng có một con hẻm nhỏ thì xuống xe, Mạc Tịnh Ngôn biết rõ chỗ đó thông với cửa sau nhà nàng, nàng sẽ vào đó đón nàng.
"Thật là, em phải mau chóng mua xe thôi, như thế này thật bất tiện" Vương Tử Hựu phàn nàn nói
Mạc Tịnh Ngôn cười an ủi: "Không có xe cũng tốt, rèn luyện khả năng phản ứng trinh sát cho chúng ta, những người trong giới như chúng ta đều phải có suy nghĩ nhạy bén như vậy"
Vương Tử Hựu vẫn còn bỉu môi, Mạc Tịnh Ngôn vụng trộm nhìn nàng: "Rất muốn có muốn chiếc xe sao?"
Vương Tử Hựu gật đầu, "Đúng vậy, không phải chị không quen lái xe sao? Mỗi lần đi đều phải thuê xe thật bất tiện, dễ bị nhận ra, dễ bị quấy rối, em muốn thường xuyên đưa đón chị. Chờ em kiếm được một ít tiền nữa, nhất định em phải mua xe đầu tiên!"
Mạc Tịnh Ngôn từng nghe nói qua bao nhiêu tiền Vương Tử Hựu đều giao cho gia đình quản lý, Đại Nguyên còn hay nói giỡn hàng tháng mẹ nàng cho nàng một ngàn đồng để tiêu vặt.
Nhìn bề ngoài có vẻ khó gần, nhưng thật ra là một đứa con ngoan. Mạc Tịnh Ngôn trong lòng đã đưa ra một cái kết luận, đồng thời thêm một ý định.
Vương Tử Hựu dựa theo lời Mạc Tịnh Ngôn chỉ đi vào con hẻm nhỏ trước, đêm tương đối sâu, không còn ai, nàng khập khiễng đi vào. Mắt cá chân cùng vết thương cũ đồng thời tái phát, vừa mới lành một chút lại phải nhảy từ lầu cao xuống...trước đó ở cùng Mạc Tịnh Ngôn tâm tình thật hưng phấn nên không có cảm giác đau, hiện tại rõ ràng cảm nhận được vết thương hình như sưng to. May mắn hôm nay không có mang giày cao gót, nếu không thật sự bi kịch.
"Tiểu Hựu" Nguyên lai Mạc Tịnh Ngôn đã đến, Vương Tử Hựu thấy nàng từ trong hẻm nhỏ tăm tối đi về phía mình, ánh đèn ở đằng sau tường chiếu vào nàng, biến nàng thành một hình bóng mảnh khảnh.
Trong mông lung lại khiến Vương Tử Hựu có cảm giác kỳ lạ, như thể đang ở trong mơ, thân ảnh quen thuộc lung linh chậm rãi đến gần, nhưng khi nàng khẽ vươn tay, hình bóng kia lại như biến mất.
Bàn tay bỗng dưng ấm lại khi Mạc Tịnh Ngôn dắt tay nàng đi vào trong hẻm sâu tăm tối. Vương Tử Hựu ở phía sau cảm nhận được hơi ấm trong bàn tay nắm chặt, có một loại cảm xúc muốn rơi lệ.
Mình thật sự...đã đi vào cuộc sống của người con gái này rồi sao? Vẫn như thế có cảm giác không thể tin được.
Trải qua mười tám rẽ ngoặt, cuối cùng hai người cũng đến phía sau nhà của Mạc Tịnh Ngôn.
Vương Tử Hựu ngẩng đầu nhìn lên, thật sự là một biệt thự rất có khí phái.
Mạc Tịnh Ngôn rất nhanh móc chìa khóa ra mở cửa nhà, hai người đi vào cửa sau, Mạc Tịnh Ngôn mới hoàn toàn thở phào nhẹ nhõm, trên đường đi có lẽ không bị ai nhìn thấy thật tốt quá.
Vương Tử Hựu nhìn căn nhà cực kỳ khí phái của Mạc Tịnh Ngôn, quanh phòng khách rộng đến có thể đua xe, kết cấu đơn giản, nhưng đồ đạc trang trí theo phong cách thuần Trung Quốc, khiến cho Vương Tử Hựu phi thường ưa thích. 
"Mạc tỷ thật xa xỉ! Một mình ở căn nhà hoa lệ như thế!"
Mạc Tịnh Ngôn đi rót nước cho Vương Tử Hựu, từ máy đun nước chỉ có thể nghe tiếng vọng: "Trước tôi cùng sống với ba mẹ, còn có mấy người hầu. Nhưng sau đó họ đều xuất ngoại, tôi cũng không thích có người hầu, nên sa thải hết, chỉ có mình tôi ở"
"Ở một mình... không sợ tịch mịch sao?"
Mạc Tịnh Ngôn không nhận ra trong lời nói của Vương Tử Hựu, không sao cả nói: "Đã quen rồi, sống một mình yên tĩnh hơn, hơn nữa không có người hầu khỏi lo sẽ có người đem chuyện của mình ra ngoài bàn tán."
Vương Tử Hựu trong lòng thầm mắng nàng không hiểu phong tình, ngoài miệng chỉ có thể nói: "Đúng thế..."
Mạc Tịnh Ngôn đưa nước cho nàng nói: "Muốn đi tắm không?"
Vương Tử Hựu mới nhấp một hớp nước thiếu chút nữa phun ra, Mạc Tịnh Ngôn xem cái dạng kia của nàng chỉ muốn đạp một cước: "Em đừng có mà nghĩ sai ý của tôi!"
Vương Tử Hựu che chắn thân thể: "Mạc tỷ sao lại gấp gáp như thế... đừng vậy mà....người ta sớm muộn gì cũng là người của chị mà"
Mạc Tịnh Ngôn vốn định giải thích vì hôm nay bôn ba quá mực cho nên tắm rửa một chút cho thoải mái, ai biết nàng nghĩ đến những chuyện kỳ lạ, không có khả năng làm khó dễ nàng, thôi thì bỏ qua.
Vương Tử Hựu thấy mình dùng bất cứ cách nào đùa giỡn đều bị đối phương khinh thường quay đầu không thèm nhìn đến nàng, da đầu đều dựng lên.... mình rốt cuộc là không có mị lực, chị có thể một lần lại một lần xem nhẹ em sao? Chẳng lẽ muốn em súng thật đạn thật mà hạ mình hấp dẫn chị sao? Việc này có chút thẹn thùng... nhưng mà, nếu Mạc Tịnh Ngôn thật sự muốn động nàng, nàng cũng sẽ không phản kháng.
"Ngốc cái gì mà ngốc! Nhanh đi tắm rửa!" Mạc Tịnh Ngôn lấy ra khăn tắm cùng áo ngủ gào thét. Nàng cuối cùng đã minh bạch, không thể nuông chiều tiểu quỷ này, càng nuông chiều nàng, nàng càng kiêu ngạo, còn vui buồn thất thường cùng bộ dạng lưu manh mà không biết mình vốn lưu manh, tóm lại, Mạc Tịnh Ngôn quyết định muốn xuất khí thế để trấn trụ nàng.
Vương Tử Hựu đắm chìm trong thế giới của riêng mình, bị Mạc Tịnh Ngôn dùng sư tử hống mà thét khiến toàn thân run lên, không còn cách nào khác đành nghe lời đi tắm rửa. Vương Tử Hựu vừa mới đến phòng tắm còn chưa kịp đóng cửa, Mạc Tịnh Ngôn bỗng nghĩ ra gì đó, đi tới hỏi: "Chân em bị thương, có thể tự tắm rửa không?"
"Không thể..." Nếu nàng trả lời "có thể" thì nửa đêm mộng du nàng sẽ tự tát vào miệng mình!
Mạc Tịnh Ngôn suy nghĩ một chút nói: "Có muốn tôi giúp em một tay không?"
"Tốt" Nói xong Vương Tử Hựu muốn nhào đến cởi quần áo của Mạc Tịnh Ngôn, thân thủ so với người tráng kiện còn nhanh nhẹn hơn, hoàn toàn không giống người bị thương.
"Em làm gì thế?" Mạc Tịnh Ngôn vội bảo vệ bản thân đẩy Vương Tử Hựu ra.
"Chị muốn mặc quần áo để tắm sao?"
"Là em tắm, tôi cởi làm gì" 
"Chị không cởi làm sao giúp em tắm rửa!"
"Ai nói giúp em tắm nhất định phải cởi quần áo! Vương Tử Hựu này đồ tiểu quỷ chết tiệt trong đầu óc lúc nào cũng nghĩ cái gì thế hả? Em chỉ có thể nghĩ đến thế thôi sao?"
Lời nói của Mạc Tịnh Ngôn lại khiến Vương Tử Hựu đem tất cả những gì che dấu trong lòng bạo phát ra ngoài: "Đúng! Em chính là muốn những thứ kia! Em thích chị, em muốn em cùng chị thân mật có gì không đúng? Chị xinh đẹp gợi cảm không ai sánh kịp, em có muốn chị thì có gì sai??"
Phòng tắm ấm áp chiếu sáng trên mặt cùng người các nàng, tựa hồ từng cái lỗ chân lông đều có thể nhìn thấy rõ ràng, nhiệt độ cơ thể từ tốn tăng cao, khí huyết chạy lên mặt cũng dũng mãnh lao lên, hai người cứ như vậy đỏ mặt nhìn nhau.
Mạc Tịnh Ngôn chưa từng nghe qua lời tỏ tình trực tiếp, còn đối với thân thể mình mà có dục vọng, lửa nóng cứ thế xâm nhập.... Vương Tử Hựu chỉ dùng ngôn ngữ đã mau chóng đánh bại nàng. Nàng vô thức ôm lấy chính mình, né tránh ánh mắt của Vương Tử Hựu so với ánh đèn phòng tắm còn nóng hơn, chậm rãi nói: "Em nói gì vậy, tôi có chút..."
"Chẳng lẽ chị không hề có dục vọng với người khác sao?"
"Tôi... rất ít có khả năng muốn những chuyện đó.." Mạc Tịnh Ngôn chưa nói xong đột nhiên thấy Vương Tử Hựu nhanh chóng cởi quần áo, cả kinh không biết nàng muốn làm gì... "Em, em làm cái gì thế?"
Vương Tử Hựu vứt bỏ áo T Shrit, kéo quần dài, nội y đồ lót toàn bộ ném đi, khỏa thân đứng trước mặt Mạc Tịnh Ngôn, không hề che đậy. Nàng không thích che đậy! Cái gì thẹn thùng, cái gì trì độn không phải lý do! Tại sao phải băn khoăn nhiều như vậy? Mạc Tịnh Ngôn không dám chủ động thì để nàng chủ động!
"Chị không dám nhìn em..." Vương Tử Hựu thấy ánh mắt Mạc Tịnh Ngôn sắp tiến vào trong lòng đất cười lạnh nói: "Chị thích em mà không dám nhìn em, hay là đối với thân thể của em không có chút hứng thú?"
Mạc Tịnh Ngôn nghĩ đến lần đó vô tình bắt gặp Vương Tử Hựu tắm rửa khiêu khích, đường cong hoàn mỹ phía sau lưng mê người như vậy, lại khiến cho người khác không nhịn được mà tim phải đập rộn lên. Như thế nào lại đối với nàng không có hứng thú? Thân thể của nàng xinh đẹp chọc người, chỉ liếc một cái khiến cho Mạc Tịnh Ngôn cho đến đến bây giờ không thể quên.
Rất thích, nhưng chả lẽ thích phải nói ra lời, nhất định phải biểu hiện ra ngoài sao?
"Xem ra em nói đúng rồi..." Vương Tử Hựu tự giễu hừ một cái, mở nước, cầm lấy vòi hoa sen bắt đầu tắm.
Mạc Tịnh Ngôn cứ như vậy bị nàng ném qua một bên không biết làm thế nào mới đúng, cứ như vậy đóng cửa rời đi sao? Tiểu Hựu nhất định càng thương tâm hơn. Cố lấy dũng khí giương mắt nhìn lên, lưng trần của Vương Tử Hựu ướt sũng hiện trước mắt nàng.
Một lần nữa thân thể xinh đẹp làm cho người choáng váng, làm sao không thích được? Rõ ràng rất thích người này, bằng không tại sao nửa đêm mời nàng về nhà? Không phải không muốn làm những chuyện kích tình, chỉ là muốn cùng nàng chờ một chút nữa, ở bên nhau yên bình nhẹ nhàng là được rồi. Nhưng Vương Tử Hựu còn trẻ lại bốc đồng, nàng có khát vọng bộc lộ, muốn thêm nữa.. chuyện này có thể hiểu được.
Mạc Tịnh Ngôn nhàn nhạt nở nụ cười, kỳ thật Vương Tử Hựu nói đúng, đã là người thì phải có dục vọng, có dục vọng muốn ôm lấy người mình thích. Ví dụ như hiện tại nàng thấy thân thể Vương Tử Hựu, hoàn toàn chính xác rất muốn ôm, rất muốn chạm đến.
Vương Tử Hựu vì bị cự tuyệt nên trong lòng bao phủ tuyệt vọng không biết làm sao, đột nhiên cảm thấy một vòng tay từ phía sau nàng chậm rãi ôm lấy eo nàng.
"Tịnh..." nước ấm trên đầu chảy ào ào xuống, Mạc Tịnh Ngôn chỉ mặc một bộ quần áo ướt đẫm dán ở phía sau lưng Vương Tử Hựu, quần áo dán trên người cơ hồ trở nên trong suốt.
"Ôm như vậy, kỳ thật rất ấm, rất thoải mái" Tiếng nói của Mạc Tịnh Ngôn nhỏ đến nổi bị bọt nước làm cho tan vỡ.
Vương Tử Hựu mạnh mẽ quay người đem Mạc Tịnh Ngôn đặt lên tường mà hung hăn hôn.
Hơi nóng bốc lên, trước mắt một mảnh mơ hồ, trên người không chổ nào không bị chạm vào, thậm chí dương khí cũng mỏng manh đến choáng váng. Cho dù đôi môi sưng đỏ, cho dù toàn thân không còn một tia khí lực, thế nhưng động tác không ngừng gần sát hơn đối phương lại không thể đình chỉ.
Vương Tử Hựu xoa nắn bộ ngực Mạc Tịnh Ngôn, Mạc Tịnh Ngôn cảm giác mình hoàn toàn trở nên yếu ớt, cảm giác như vậy thật diệu kỳ, rất ngượng ngùng nhưng cũng làm người ta điên cuồng muốn phóng túng một lần, bởi vì khống chế thân thể mình là nàng. Thân thể bị bài bố, tinh thần bị làm nhục, hết thảy đều tập trung vào bụng dưới, sinh ra phản ứng không cách nào hiểu rõ. Nghĩ đến Vương Tử Hựu thỏa thích chà đạp thân thể mình, Mạc Tịnh Ngôn có cảm giác như thủy triều mãnh liệt không cách nào ngăn lại trong từng dây thần kinh, cảm giác điên cuồng càng lúc càng căng đầy, cơ hồ muốn nổ tung!
"Tịnh" Vương Tử Hựu gọi tên Mạc Tịnh Ngôn, không có gì ý nghĩa hơn điều đó. Nàng hôn thân thể Mạc Tịnh Ngôn, cắn bộ ngực cách quần áo ở trong tình trạng mờ ảo. Vương Tử Hựu mỗi lần cắn đều cắn đúng vào điểm yếu, Mạc Tịnh Ngôn nhiều lần khắc chế, rốt cuộc nhịn không được mà rên lên thành tiếng. Vương Tử Hựu bị kích thích muốn cởi bỏ quần của Mạc Tịnh Ngôn, vừa mới đụng đến phần eo của nàng lại bị nàng đột nhiên đẩy ra
"Em!"
"Đừng cử động... để em làm" Vương Tử Hựu nhẫn nại một lần nữa thử cởi bỏ quần của nàng, Mạc Tịnh Ngôn đương nhiên biết nàng muốn làm gì, lại chết sống không cho
"Thật phiền phức" Đã tiến hành đến mức này, nữ nhân này còn muốn lùi bước? Vương Tử Hựu tất nhiên không chịu, túm lấy nàng không cho nàng trốn thoát.
Mạc Tịnh Ngôn dùng sức đẩy lui, Vương Tử Hựu lại hung hăng tiến lên, rất không may trượt chân bay ra ngoài. Dù sao thần kinh phản ứng của Vương Tử Hựu là cực kỳ nhạy, nàng cảm thấy thân thể mình đang ở trong nguy cơ, nhanh chóng quay người định dùng tư thế văn nhã để té xuống đất, ai ngờ nàng không tính đến phía sau lưng là bồn tắm, phần eo trực tiếp đâm vào thành bồn, gào khóc cũng không có cơ hội gào khóc, thiếu chút nữa đau chết.
"Tiểu Hựu!" Mạc Tịnh Ngôn chứng kiến một màn nóng nảy như vậy không khỏi rụng rời.
"Dùng tư thế trần truồng ngã sấp dưới chân Mạc tỷ... mình sau này sao có thể ngẩng mặt lên...." trước mặt Vương Tử Hựu chỉ còn lại một màu đen, trong đầu nàng chỉ quanh quẩn những lời này.
----------------------------------------

Chương 49

Nếu như thời gian có thể quay lại, Vương Tử Hựu tình nguyện đứng dưới vòi hoa sen mất hồn còn hơn, như vậy nàng sẽ không cần kích tình đến nỗi té ngã mất mặt đến như vậy, đặc biệt là lúc nàng phải chống eo, mặt mày tái nhợt để Mạc Tịnh Ngôn đỡ rời khỏi phòng tắm, hung hăng không thể đập đầu vào tường...bất tỉnh cho rồi!
"Có đau lắm không?" Mạc Tịnh Ngôn để mặc chính mình ướt đẫm dùng khăn tắm che chắn thân thể cho Vương Tử Hựu. May mắn hơi ấm trong nhà tắm đủ nóng, bằng không vào mùa đông mà như vậy sẽ bị cảm mạo. Thế nhưng Vương Tử Hựu nhìn đầu tóc Mạc Tịnh Ngôn ướt đẫm, nước chảy xuống còn giúp mình lau tóc, hơi nước mông lung bao trùm lấy một Mạc Tịnh Ngôn biết chăm sóc....cảm giác thực sự giống như tình mẹ.
"Không có gì" Vương Tử Hựu vừa định nói chị cũng nên đi thay quần áo, kết quả phần eo khẽ động liền nghe một tiếng "Crack", lập tức nàng đau đến thở gấp không nổi.
Nhìn Vương Tử Hựu rõ ràng đau muốn chết còn gắng gượng, Mạc Tịnh Ngôn im lặng, chỉ là một cô gái nhỏ, còn giả bộ làm một người mạnh mẽ làm gì?
"Em chịu đựng ít thôi, có phải rất đau không?" Nói đến ba chữ cuối giọng nói vô cùng nhẹ nhàng, ôn nhu khiến cả người Vương Tử Hựu mền mại đi.
"Đi bệnh viện xem một chút?"
Nghe đến hai chữ bệnh viện, Vương Tử Hựu lập tức từ chối: "Không đi không đi, nhất quyết không đi!" Nếu Đại Nguyên hỏi nàng vì sao bị thương ở eo thì nàng phải trả lời thế nào? Vị trí eo quả thật hơi mẫn cảm dễ khiến người ta suy nghĩ lung tung.
Mạc Tịnh Ngôn sớm biết nàng sẽ nói như vậy, thúc bách nàng cũng không phải là biện pháp. Đúng là với thân phận các nàng bây giờ thật sự không nên đi bệnh viện công cộng. Vì vậy Mạc Tịnh Ngôn đỡ nàng nằm chết dí trong phòng ngủ, không cho nàng nằm thẳng bắt nàng phải nằm nghiêng.
Mạc Tịnh Ngôn nói trước kia eo của mẹ nàng cũng không khỏe, thường xuyên cầm nặng một chút là bị chấn thương, nàng vì vậy mà cố ý học mát xa eo, rất lâu không có dùng đến, không thích đụng vào người lạ, hôm nay đúng lúc có thể thực hành một chút.
"Cái eo của em bị thương thật đúng lúc nhỉ? Cho chị cơ hội hảo hảo ôn lại một chút kỹ thuật mát xa?" Vương Tử Hựu cảm thấy đặc biệt bi thúc, nàng một chút cũng không muốn cho Mạc Tịnh Ngôn cơ hội này, đáng thương cho cái eo....
Vương Tử Hựu gian nan nằm xuống, Mạc Tịnh Ngôn rất nhanh cầm lấy áo ngủ cùng khăn tắm vào thư phòng lau khô thân thể cùng tắm, mặc áo ngủ vào, đi đến mở khăn tắm của Vương Tử Hựu lên, phần eo đã sưng to, nhẹ nhàng đụng một cái đã nghe nàng ô ô than.
"Bị thương không nhẹ đâu, do em đụng cũng có kình lực đó, hoàn toàn không hề hạ thủ lưu tình, chút nữa tôi phải vào phòng tắm xem bồn tắm có bị sứt mẻ miếng nào không." Vương Tử Hựu tức giận trừng nàng, Mạc Tịnh Ngôn mỉm cười nói: "Không sao tôi giúp em xoa bóp một chút, thoa ít thuốc lên sẽ đỡ hơn, chắc sẽ đau em kiên nhẫn chịu đựng nha Tiểu Hựu..."
Một tiếng "Tiểu Hựu" khiến Vương Tử Hựu trăm trảo cong tâm do đó kiên định quyết tâm không kêu to, sao có thể trước Mạc tỷ mất mặt được? Cho dù không phải là người rắn rỏi cũng không thể bị xem thường là một đứa nhỏ yếu ớt được. Vì vậy khi Mạc Tịnh Ngôn ra tay "chạm, nắn, lăn, văn vê" mát xa, tuy đau đến long trời lở đất, nhưng nàng vẫn nhịn xuống, cuối cùng cơ hồ cắn luôn cả ra giường.
Mạc Tịnh Ngôn thấy nàng vẫn cậy mạnh như thế, sợ nàng khó chịu đựng, thế nhưng mát xa mà không thả lỏng cơ bắp cũng không phải là điều tốt, nhìn trên trán đứa nhỏ này ướt đẫm mồ hôi, hai mắt từ từ nhắm lại nhẫn nại cùng với bộ dạng đau đớn thật khiến người ta đau lòng.
Mạc Tịnh Ngôn cúi người nhẹ nhàng hôn nàng, nàng lập tức trợn mắt, không thể tin nổi nhìn Mạc Tịnh Ngôn.
Chuyện vừa xảy ra, không phải là đau đớn đến độ sinh ra ảo giác sao?
"Thuốc gây tê" Mạc Tịnh Ngôn cười đến giảo hoạt "Tôi phải hạ nặng tay, dùng thuốc gây tê để chịu đựng một chút"
Vương Tử Hựu cắn răng một cái, có nụ hôn này dù có lên núi đao xuống biển lửa thì có sá gì huống hồ chỉ là đau một cái eo! Đều đến đây đi! Để cho mình đau lưng một lần rồi thôi!
Mạc Tịnh Ngôn thấy nàng một bộ thấy chết không sờn thật sự là...rất ngốc, rất đáng yêu.
Giúp Vương Tử Hựu xoa bóp xong, nàng băng bó cho Vương Tử Hựu, tựa hồ khá hơn một chút, nhưng vẫn là không thể tự mình xoay người, khẽ động lại đau đớn. Vương Tử Hựu hung hăng gọi cho Đại Nguyên nói mình bị thương ở eo, động cũng không thể động, những lịch trình ngày mai phải dời lại.
"Bị thương ở....Eo?" Đại Nguyên hồ nghi nhấn mạnh chữ "Eo". "Em đi chơi chỗ nào hả?"
"Đại tỷ em có thể đi chơi đâu? Ở trong nhà. Lúc tắm vô tình bị trượt chân mà bị thương"
"Ai là đại tỷ! Nói thêm một lần đại tỷ nữa là tôi cho em cả năm làm mãi không nghỉ!"
"...Em sai rồi, Đại, Đại Nguyên"
Mỗi lần cùng Đại Nguyên nói chuyện điện thoại là giống như sắp có chiến tranh, Đại Nguyên này luôn miệng lưỡi lanh lợi, cho dù ba người há mồm trước mặt nàng đều phải cam bái hạ phong.
"Được chưa?" Mạc Tịnh Ngôn thấy Vương Tử Hựu cúp điện thoại, hỏi
"Ân, xin được rồi, ngày mai được nghỉ một ngày"
"Chỉ một ngày?"
"Nghỉ một ngày sẽ tồn đọng lại rất nhiều công việc...." Vương Tử Hựu vốn muốn ôm oán gần đây công việc bề bộn rất nhiều, thế nhưng lời nói vừa đến miệng bị thu trở lại, lời nói xoay chuyển nói: "Đây là giường của chị?"
"Không thì của ai?"
"Khó trách thơm như vậy! thật muốn lăn lộn a..."
"Ngốc, ngày mai em được nghỉ, tôi cũng không có công tác, chúng ta cùng nhau ở nhà, tôi làm cho em chút đồ ăn"
Nghe nói như thế Vương Tử Hựu con mắt lập tức sáng ngời: "Mạc tỷ biết nấu ăn?"
Mạc Tịnh Ngôn trừng nàng: "Không nên xem thường người tốt chứ? Tôi ở một mình lâu như vậy em nói tôi làm sao mà sống đây? Đồ ăn mua ở ngoài không tốt, như thế nào vẫn cảm thấy không hợp vệ sinh, còn đồ mình nấu dù sao cũng sạch sẽ hơn"
Vương Tử Hựu cảm thấy mỹ mãn thở dài nói: "Thật tốt...Tịnh vì mình làm đồ ăn, ăn bao nhiêu cũng thấy thiếu"
"Tôi cầm chậu rửa mặt cho em, mà em làm như muốn ăn tươi nuốt sống"
"...Em cũng đâu phải chó ngao Tây Tạng...."
Mạc Tịnh Ngôn ha ha cười, đứa nhỏ này năng lực liên tưởng quá thật rất mạnh, đã như vậy thì thuận theo ý nàng, vì thế Mạc Tịnh Ngôn rất hợp cảnh mà vuốt ve tóc đen của Vương Tử Hựu. 
Chị thật xem em là sủng vật sao? Vương Tử Hựu bị động tác này của nàng làm cho tức giận thiếu chút nữa là phải thở gấp, nghẹn đến nội thương.
Nằm ở trên giường nàng, mùi thơm thoang thoảng bay vào mũi nàng, ôn nhu vuốt ve như thôi miên khiến cho thần kinh lúc nào cũng phấn khích như nàng bỗng trở nên buồn ngủ, Mạc Tịnh Ngôn liếc mắt thấy nàng nhắm mắt lại, môi trắng nhàn nhạt khẽ đóng khẽ mơ, giống như đã lạc vào trong mộng, giúp nàng đắp chăn, Mạc Tịnh Ngôn lúc này mới đi tắm rửa.
Tắm rửa xong trở về phòng, chui vào trong chăn, nằm song song với Vương Tử Hựu.
"Mạc...Mạc..." Vương Tử Hựu đã ngủ rồi mà miệng vẫn còn gọi tên của Mạc Tịnh Ngôn, Mạc Tịnh Ngôn yên tĩnh ngắm nhìn nàng ngủ rồi khẽ dựa đầu vào vai nàng đi vào giấc ngủ.
Ngày mai sẽ được ăn ngon, Mạc tỷ sẽ làm rất nhiều thức ăn ngon...
Hồi lâu không biết là lúc nào Vương Tử Hựu nằm mơ thấy mình là nữ vương, Mạc Tịnh Ngôn là ngự trù. Nàng ngồi trên long sàn nhìn trước mặt mình là một cái bàn cực lớn, trên bàn được đặt rất nhiều thức ăn ngon, tất cả đều do ngự trù làm món ăn vừa ngon vừa lạ cho nàng. Nhìn thấy rất nhiều mỹ thực hương vị và màu sắc phong phú Vương nữ vương lạnh lùng cùng rụt rè đều ném mất trong chín tầng mây, phi thường hào phóng bắt đầu ăn. Ngự trù đứng bên cạnh ánh mắt đầy yêu thương nhìn nữ vương không hề có chút uy quyền đem toàn bộ thức ăn của nàng ăn cho hết, sức ăn thật kinh người. 
Trong mộng, Vương nữ vương cho dù ăn hết bốn mươi tám thức ăn mà trong lòng vẫn tràn đầy oán hận: "Hừ! chị không cho em ăn sao? Em muốn ăn, em muốn ăn, ăn sạch thức ăn của chị, xương cốt cũng không nhả! Toàn bộ ăn vào bụng!"
Vương Tử Hựu mơ rất đẹp, thế nhưng mộng của 80 lại khiến nàng không biết là mình có cảm giác gì.
Nàng chỉ thấy mình mơ đến những chuyện cũ đã bị bụi mờ phủ đầy.
Ngày đó nàng cùng Tô Trì xem xong buổi chiếu "Nguyên Vị" xong cũng đã rất muộn, Tô Trì để cho 80 đến nhà nàng, 80 không do dự đồng ý ngay.
Hai người về nhà tắm rửa xong, Tô Trì đè 80 hai lần, sau đó Tô đại phóng viên ưa thích sạch sẽ vội vàng phóng vào phòng tắm xong mới chui vào trong ngực 80 ngủ.
80 cũng rất mệt, trước đây không quen nhiều lần trên giường hoạt động mạnh bạo, thân thể tựa hồ cũng đã quen, tiến vào cũng không có gian nan cho lắm, nhưng mỗi lần làm xong đều cảm thấy cực kỳ mệt mỏi. Tô Trì lại ở trong ngực nàng cựa tới cực lui mới tìm được tư thế ngủ thoải mái. 80 ôm nàng không dám động, sợ quấy rầy mộng đẹp của nàng, cánh tay cùng phần eo có phần nhức mỏi, nhưng từ từ nhắm mắt cũng ngủ được.
Ngoài ý muốn lại nằm mơ.
Nàng cũng đã lâu rồi không nằm mơ, kết quả lại mơ thấy giấc mộng thường thấy.
80 đương nhiên khi mới sinh không phải tên là "80" , mà người ta thường biết đến. Thế nhưng từ khi đụng phải 12, hai chữ số Ả Rập đó luôn bám lấy nàng, đã nhiều năm như vậy, nàng cũng không cam lòng vứt bỏ.
Lúc ở trường cấp 3, lần đầu tiên khi mới thi xong môn hóa, 80 cầm bản thành tích thi cử thoáng xem nước mắt bão tố tuôn rơi.
"Bé con, cậu sao lại khóc..." ngồi ở phía sau nàng là một nữ sinh ngậm kẹo que tay cầm bút chì đâm sau lưng nàng, 80 quay đầu xem xét, đó không phải Tô Trì sao?
Tô Trì vẻ mặt buồn ngủ, méo mó đeo mắt kính, dựa theo nội quy trường học đã là rất lười nhác còn thả tóc dài ra sau. Tuy Tô Trì nhìn không chút đứng đắn nhưng lớn lên khuôn mặt thanh tú, bộ dạng cà lơ phất phơ nhưng đều có nét ôn nhu rất cổ điển Trung Hoa, điều này thật mâu thuẫn. Bất quá tính cách của nàng lại hoàn toàn trái ngược, luôn khoan thai đến chậm chạp, tháng này nàng đã đi trễ liên tục trong một tuần.
Mới lên cấp 2, 80 hướng nội không có nhiều bạn bè, chỉ là đối với tin đồn về hành vi điên cuồng của nữ sinh ngồi phía sau lưng nàng có nghe qua. Nghe nói nàng không phải là ngọn đèn đã cạn dầu, tác phong nghiêm cẩn như vậy mà ở trung học đều hằng ngày tán gái. Đúng, tán gái, chính là tác phẩm nổi tiếng của bệnh quỷ mang tên Tô Trì, nàng thích nhất chính là trêu chọc các mỹ nữ trong truyền thuyết. Đối với các mỹ nữ đều có những hành động mập mờ. Kỳ quái chính là các mỹ nữ đều thích nàng thân mật, thậm chí còn vì nàng mà diễn màn tranh giành tình nhân cực kỳ khó hiểu, thậm chí còn có giai thoại ở lớp bên cạnh có Mã thục nữ cùng học tỷ tuổi ngưu xinh đẹp ẩu đả với nhau. Nghe nói hai mỹ nữ ngưu mã hoàn toàn vứt bỏ hình tượng hiền lành bấy lâu nay của mình, kéo tóc, kéo quần, nam đồng học đến can các nàng ra, kết quả bị một người tung chưởng đánh suýt chút nữa té xỉu. Đồng học tìm Tô Trì nhờ nàng khuyên giải, kết quả, kẻ này lại chạy trốn mất.
Sự kiện lần đó ảnh hưởng đến bầu không khí chung của trường, vì vậy trường học xử tội hai mỹ nữ ngưu mã một lần, ngược lại Tô Trì chẳng bị làm sao, thanh danh của nàng từ đó khét tiếng. 
Thế nhưng bản thân lại không ý thức được, một chút cũng không buồn rầu, cứ vô tư vui đùa
"Bé con, cậu khóc xấu quá, đừng khóc nữa" Tô Trì ngũ quan đều nhăn nhúm, ghét bỏ đưa khăn tay cho 80. 80 cầm khăn nói cám ơn.
"Cậu làm gì mà khóc, đừng nói là vì bài kiểm tra nha?"
Tô Trì thoáng cái đoán được tâm sự của 80, 80 khóc lớn tiếng hơn: "Khảo thí đấy... Thê thảm lắm! ôôôô..."
"Bao nhiêu điểm?"
"80...."
"Móa!"
80 lại càng hoảng sợ, nữ nhân này làm gì đột nhiên lại văng tục?
"Điểm thi 80 mà khóc, khóc cái rắm a! Cậu xem mình, điểm thi có 12 cũng chẳng là gì hết"
80 muốn nói là do da mặt cậu dày, thế nhưng giương mắt nhìn nàng, đã thấy nụ cười của nàng phi thường ấm, phi thường chói mắt, xinh đẹp như vậy, khuôn mặt tinh xảo như tranh vẽ, lại khiến đôi môi của 80 hoàn toàn sáng ngời.
"Này, 80!"
"Làm gì mà gọi mình như thế..."
"Bởi vì cậu vì điểm số mà khóc rất lâu"
"Cho nên gọi là 80″
"Khó nghe chết..."
80 cười: "Được, vậy mình gọi cậu là 12″
Tô Trì nổi giận: "Này! Cậu đừng có nói những lời mắc ói như thế!"
Tô Trì nổi giận khiến 80 cười rất vui vẻ.
"80, mình thích cậu, cậu để mình thân cậu một chút" dưới cái nóng mùa hè, ngày nào vào giờ nghỉ trưa, Tô Trì cũng kéo 80 vào một góc thao trường, ở dưới cây ngô đồng lãng mạn đơn giản cầu thân với 80. Khi đó 80 chỉ mới 16 tuổi, chưa từng gặp qua trường hợp như vậy, không biết nên trả lời thế nào. Điều đầu tiên xuất hiện trong đầu chính là Tô Trì lớn lên thật đẹp. Đôi bờ môi mỏng hình dáng hoàn mỹ, không biết chạm vào cảm giác sẽ thế nào...Thế nhưng đến khi nàng suy nghĩ cẩn thận lại đột nhiên giật mình...Hai người con gái làm sao có thể hôn môi? Hơn nữa đối phương còn có tai tiếng xấu là hoa tâm lạnh lùng.
"Không...." 80 cự tuyệt 12
"Làm gì vậy? Cậu không thích mình sao?" Tô Trì cảm thấy thất bại sâu sắc.
"Đúng, mình không thích cậu" nói ra lời này chính là khiến 80 hối hận, không chỉ vì nàng nói dối với bản thân mình vì đã sớm động tâm với 12, quan trọng hơn chính là nàng thấy được 12 vốn luôn thảnh thơi đột nhiên thần sắc trở nên bi thương.
"Thế nhưng mình rất thích cậu" 80 cho rằng 12 sẽ rút lui, không nghĩ đến nàng có thổ lộ rõ ràng: "Cho mình một cơ hội, mình sẽ hảo hảo đối tốt với cậu được không?"
80 rụt vai lại, buồn bực đến không nói được: "Từng nói với nhiều người như thế..."
12 càng thêm bi thương: "Trong lòng cậu, mình chính là một kẻ như vậy sao?"
"Cậu vốn là người như thế"
Đôi mắt dài nhỏ yêu mị của 12 ẩn chứa toàn là đau đớn, tự giễu cười cười: "Vậy sao? mình nghĩ cậu cũng thích mình, xem ra là tự mình đa tình rồi" 
Từ đó về sau Tô Trì nhìn nàng ánh mắt thay đổi, trước kia là linh động, sau này chỉ tràn đầy bi thương. 
Có lẽ khi còn trẻ hai người họ không suy tính quá nhiều, thế nhưng 80 vẫn khó quên, cho đến khi tốt nghiệp, hai người dây dưa ba năm cuối cùng cũng tách ra, thế nhưng nhiều đêm 80 vẫn mơ thấy Tô Trì, thấy đôi mắt tràn ngập yêu thương rồi lại u buồn. 
80 oán chính mình, vì sao lúc trước lại nói dối? Rõ ràng ánh mắt không thể rời nàng, rõ ràng là yêu nàng, thế nhưng vì còn trẻ nên nàng không có dũng khí thừa nhận tình cảm với Tô Trì. Tăng thêm một phần tình cảm thì thế nhân chắc gì sẽ chấp nhận, vì thế 80 cuối cùng đành buông tay. 
"Mình sẽ đi đến một nơi rất xa rất xa cậu" ngày tốt nghiệp Tô Trì nói như vậy: "Sau này mình sẽ không còn là 12 của cậu nữa" 
Giật mình trong mơ bừng tỉnh, xuất hiện trước mắt 80 chính là trần nhà của Tô Trì. 
Là mộng, một giấc mộng dài đằng đẳng. 
"A...80...." người trong chăn tuyết trắng duỗi cánh tay ra mù quáng sờ soạng, rốt cuộc mò đến 80. Như là thở phào nhẹ nhõm động tác từ từ chậm lại. Tô Trì từ trong chăn thò đầu ra, hoàn toàn buồn ngủ, liếc nhìn 80. Đầu lại tiến vào trong ngực nàng. 
80 ôm nàng, nhìn ra ngoài cửa sổ thấy ánh đèn đêm chiếu vào, rất nhiều chuyện cũ bỗng xuất hiện trong đầu. 
Tuy cậu nói là cậu rời xa mình nhưng rốt cuộc chúng ta vẫn gặp lại nhau...tuy cậu nói cậu đã không còn là 12 của mình, nhưng cậu vẫn gọi mình là 80. Mà mình thì đã mất đi dũng khí gọi cậu là "12". cái nickname kia nhắc mình nhớ lại những cảm tình che dấu bấy lâu nay cũng như sự áy náy trong lòng mình.
Cậu trở thành phóng viên, nghề nghiệp bận rộn bôn ba khắp nơi là do cậu muốn sao? Trước kia cậu làm chuyện gì cũng không đếm xỉa đến tốc độ....đó mới chính là cậu.
Cậu thật sự thay đổi, cho dù mình chưa bao giờ chính thức thừa nhận, thế nhưng cậu lại hay đối với ta làm những chuyện kia, mang theo một chút ý tứ ràng buộc. Mình không phản kháng không có nghĩa là mình không đau.
"Cậu đến là để trả thù mình ư? Trả thù mình từng tàn nhẫn với cậu? Cho nên cậu không tiếc khiến mình khó chịu, đồng thời còn muốn chiếm hữu mình, cho dù mình khóc, thì cậu vẫn muốn lợi dụng mình, hành hạ thân xác cùng tâm trí mình?" 80 dùng sức ôm Tô Trì vào trong ngực, có một loại xúc động muốn khóc: "Nếu cậu muốn bắt mình trả nợ cho cậu, thì hãy lấy đi tất cả của mình, để mặc cậu tùy ý xử trí...."
-----------------------------------------

Chương 50

Bởi vì gần đây nhân lực công ty không đủ vì thế Tô Trì phải kiêm thêm công việc, bao gồm mục giải trí rồi hai tạp chí xã hội. Bận đến nỗi không phân rõ ngày đêm, về đến nhà liền lăn ra ngủ. Vì thế nàng tha thiết yêu cầu 80 dọn vào ở với nàng.
"Cậu không phải là muốn mình giúp cậu nấu cơm chứ, sao không tìm người giúp việc đi" 80 nằm trên giường tùy ý chụp lấy bộ điều khiển TV, công việc của nàng buộc nàng hằng ngày phải xem tv cùng lên mạng hằng giờ đồng hồ, dần dà tập thành thói quen không ly khai được những thứ này.
"Chẳng có người giúp việc nào nấu ăn ngon như 80 của mình" Tô Trì nằm lỳ trên giường, lập tức trở mình ôm lấy nàng "Thích nhất món thịt kho tàu do tiểu 80 làm cho mình, cậu hãy đồng ý đi! Mình từ sáng đến chiều mệt mỏi đến mức như bị xé ra từng mảnh, căn bản không có sức để nấu cơm, ngày qua ngày lủi thủi một mình, cô độc... cuộc sống không có cậu thật sự mình rất cô đơn...."
80 vẻ mặt hắc tuyến chặn miệng nàng: "Không cho phép hát"
"80 đồng ý với mình đi"
"...Mình phải xin phép ba mẹ đã"
Tô Trì cả người từ trong chăn bay đến ôm chầm lấy 80, sờ soạng lung tung: "Tiểu 80 của mình thật tốt! Thịt sườn kho tàu mình yêu cậu!"
"Cậu siết chết mình, bỏ mình ra... mình không phải thịt sườn kho tàu..." 80 thật sự không biết đứa con gái này có bị cắn rứt lương tâm hay không, thích ngủ khỏa thân không nói, ít ra còn có một tầng chăn mền che phủ, thế nhưng khi kích động lên liền từ trong chăn khỏa thân nhảy ra ôm chặt lấy người khác thì thật là phóng khoáng quá đáng rồi.
Tô Trì nghiêng người ấn 80 ngã xuống giường, nhấc chân nàng lên đến bụng nói: "Sáng sớm nên vận động một chút, chúng ta tới một lần đi"
80 nhìn thân thể Tô Trì không hề che chắn, rốt cuộc có dũng khí liền đem nghi vấn trong lòng luôn giữ kín nói ra: "Cậu có phải muốn lợi dụng mình để giật tít?" Nàng và Tô Trì chuyện gì cũng đã "thẳng thắn thành khẩn tương đối" thì chuyện này có hỏi cũng không sao đúng không?
Ngữ điệu vốn lảnh lót như chim sẻ lập tức chìm xuống, Tô Trì nhìn khuôn mặt 80. Hai người cũng đã gần 30 nhưng so với lúc còn học cấp 3 cũng y như vậy, trong nháy mắt Tô Trì trông thấy một 80 của thời trung học...
"Tin tức nghệ sĩ công ty cậu là do mình đưa tin, đó là công việc của mình không có cách nào không giật tít, mình muốn kiếm tiền thì phải làm việc cho công ty, mặc kệ người bị đưa tin cùng người con gái của mình có quan hệ gì, nhưng ngày đó đích thật mình muốn đến tìm cậu, chạm mặt Mạc Tịnh Ngôn cùng Vương Tử Hựu không nằm trong kế hoạch của mình"
"12...."
Đột nhiên nghe 80 gọi nàng như thế. dùng âm điệu nhẹ nhàng hơn cả nhẹ nhàng, Tô Trì lập tức sửng sốt.
"12, mình từng phụ lòng cậu, lừa gạt bản thân, mình luôn áy náy. Hiện tại cậu đã đến đây, tất cả mọi thứ của mình đều có thể cho cậu, nhưng bạn bè bên cạnh của mình... xin cậu đừng đụng đến có được không ?"
Tô Trì biết rõ con người 80. Tuy người con gái này bề ngoài tính tình hiền lành, kỳ thật cũng rất quật cường đồng thời nghiêm túc. Nàng thường giúp người mà không đòi hỏi người ta phải đáp lại nàng. Nhưng hiện giờ nàng lại đưa ra yêu cầu, còn dùng ngữ khí ngẩn cầu...
"Lòng mình rất đau 80 à..." Tuy là nói như thế, nhưng Tô Trì lại nở nụ cười: "Đau lòng rất nhiều năm. cậu chỉ một câu áy náy là thôi sao? Cậu cho mình tất cả đúng không ? Tất cả của cậu là cái gì? Thân thể cậu đã sớm thuộc về mình rồi"
80 cảm giác trước ngực như bị xé rách mở toang, hô hấp khó khăn: "Nếu cậu chán ghét mình, thì mình có thể rời xa cậu...."
Hai người đối mặt nhau, ánh mắt nóng rực như muốn đem đao nhọn phá vỡ không khí ấm áp mập mờ trở nên giằng co lạnh băng.
"PHỐC" Tô Trì đột nhiên cười rộ lên, "Tiểu 80. cậu nghiêm túc quá. Cậu không phải là đang nói thật chứ?" Nói xong nàng nằm xuống tiến vào trong ngực 80 nói: "Nói giỡn thôi. đừng xem là thật, cậu không muốn mình gây chuyện thị phi của Vương Tử Hựu và Mạc Tịnh Ngôn, vậy thì mình viết chuyện quang minh chính đại của các nàng có được không? Cậu đừng rời bỏ mình, bằng không ai sẽ nấu thịt sườn kho tàu cho mình ăn... đúng không 80, cậu khóc gì. Thật là, khóc xấu quá, đừng khóc..." Tô Trì thấy 80 đột nhiên rơi lệ, vội vàng ôm nàng vào trong lòng. 80 dùng tay che mặt, bờ vai run rẩy, nhưng không khóc thành tiếng
Tô Trì thở dài. 80 à 80. Cậu làm gì mà phải khóc hả:? Cậu cớ gì phải tạo áp lực cho bản thân mình, mà ngay cả rơi nước mắt, cũng không cho người khác thấy mình khổ sở...
80 giúp Tô Trì nấu cơm, chính mình ăn hết hai tô thì nhận được điện thoại công ty muốn nàng trở về. 80 cầm túi định đi. Tô Trì cảm thán người đại diện so với phóng viên bận rộn cũng không kém.
80 đi vào công ty đã bắt đầu họp, thẳng đến tối mới kết thúc. Khi nàng vừa rời khỏi công ty liền gọi điện thoại cho Mạc Tịnh Ngôn. 
"Mạc tỷ, cậu đang ở đâu?"
Lập tức, Mạc Tịnh Ngôn nói vừa mới giúp Vương Tử Hựu bôi thuốc, đang xoa bóp mắt cá chân cho nàng. 80 gọi điện đến, Vương Tử Hựu tri kỷ giúp nàng cầm điện thoại áp vào má để bên tai. Mạc Tịnh Ngôn đối với hành động ăn ý của phu thê có chút mền mại, tiếp tục vừa giúp nàng xoa bóp chân, vừa nói chuyện với 80.
"Phim truyền hình?" Mạc Tịnh Ngôn nói ra ba chữ kia thì Vương Tử Hựu lập tức quay đầu nhìn nàng.
"Đúng thế, là đạo diễn Trần Lực Khâm muốn dựng lại bộ Ỷ Thiên Đồ Long Ký, muốn cậu diễn vai chính" 80 ngồi trong xe không khởi động máy.
Đối với Trần Lực Khâm, Mạc Tịnh Ngôn rất quen thuộc, Mạc Tịnh Ngôn từng đóng một bộ phim cho ông ta khi mới ra mắt. Tuy bộ phim đó không làm nàng nổi tiếng, chỉ là diễn vai nữ thứ, thế nhưng cũng bởi vì vậy mà mọi người bắt đầu chú ý đến nàng, sau đó diễn vai "Bạch Khiết" mà nổi tiếng.
Năm đó Trần Lực Khâm đến học viện điện ảnh tuyển chọn diễn viên, khi đó Mạc Tịnh Ngôn mới năm nhất chưa xuất hiện nhiều, bạn bè rủ nàng đi thử vai nàng còn hơi chút ngượng ngùng, thế nhưng vì hiếu kỳ, liền đến buổi thử vai nhìn trộm. Trần Lực Khâm thử cả buổi cũng không chọn được người phù hợp, đi ra ngoài hút điếu thuốc để bình tâm lại. Kết quả hắn vừa bước ra đã thấy Mạc Tịnh Ngôn cực kỳ rụt rè núp ở một góc, thấy hắn sững sờ, điếu thuốc ngậm trong miệng cũng quên đốt luôn.
"Đồng học, con tên gì?" Trần Lực Khâm chủ động đi đến hỏi.
"Con gọi là Mạc Tịnh Ngôn..."
"Con họ Mạc, chẳng lẽ mẹ con là Thường Hiểu Vân?"
Mạc Tịnh Ngôn có chút kinh ngạc: "Chú quen mẹ của con?"
Trần Lực Khâm nhìn khuôn mặt Mạc Tịnh Ngôn cảm khái: "Con lớn lên nhìn rất giống mẹ con, khi con vừa sinh ra, ta từng xoa đầu, hiện tại lớn như thế rồi"
Mạc Tịnh Ngôn đỏ mặt không biết nói gì cho phải, Trần Lực Khâm mời nàng đóng bộ phim hắn đạo diễn.
Mới vào làng giải trí, Mạc Tịnh Ngôn không biết gì hết, khi quay phim đều rất lúng túng, thế nhưng Trần Lực Khâm đã dạy nàng rất nhiều thứ, có thể nói nàng chính là nhờ Trần đạo diễn dẫn dắt.
Nghe Mạc Tịnh Ngôn im lặng, 80 nói: "Kỳ thật chúng ta có thể từ chối"
Thật ra thì diễn viên điện ảnh cùng diễn viên truyền hình là hai đẳng cấp khác nhau. Trên cơ bản người đóng phim truyền hình được đánh giá cao đều muốn đóng điện ảnh. thế nhưng diễn viên điện ảnh một chút cũng không muốn đóng lại phim truyền hình, giống như diễn viên điện ảnh mà đóng truyền hình là dấu hiệu của sự xuống dốc. Cho nên 80 mới nói Mạc Tịnh Ngôn có thể từ chối.
"Nhưng mà Mạc tỷ, đây là cơ hội tốt, bộ phim này của đạo diễn Trần kinh phí rất cao, dàn diễn viên cũng rất mạnh, tuy phim của Kim Dung bị quay đến nát rồi, nhưng lần này là đại đạo diễn, đại kinh phí. Dự tính sang năm chiếu vào kỳ nghỉ hè nên tỷ suất sẽ cao, đối với chị mà nói đây là cơ hội tốt. Kịch bản em cũng xem qua rồi, xem như rất có đầu tư." Với tư cách người đại diện của Mạc Tịnh Ngôn, phân tích lợi hại, 80 muốn cổ vũ Mạc Tịnh Ngôn tham qua quay bộ phim này.
"80 cậu không cần nói nữa, tôi sẽ quay mà."
80 cùng Vương Tử Hựu trong lòng đều kinh ngạc, không nghĩ nàng lại sảng khoái đáp ứng như vậy.
"Tôi tin tưởng sự chuyên nghiệp của 80. hơn nữa Trần đạo diễn có ơn với tôi, hiện tại tìm tôi đương nhiên phải nhận lời rồi"
Vương Tử Hựu nhìn Mạc Tịnh Ngôn nói chuyện trong lòng ấm áp. Có tình có nghĩa, người con gái như thế hiện giờ quá ít rồi, đặc biệt là chốn nghệ sĩ lòng nhọ son đỏ lại càng đáng quý. Người con gái nàng yêu, Vương Tử Hựu cảm thấy tự hào vì nàng.
"Tốt, Mạc tỷ, cậu có thể nghĩ được như vậy là quá tốt. Chút nữa tôi mang kịch bản qua cho cậu. Ngày khác sẽ bàn hợp đồng với Trần đạo diễn" 80 cảm thấy Mạc Tịnh Ngôn trải qua thời kỳ ảm đạm thì tính cách ngày càng trưởng thành.
"Ân, tốt... mà đóng vai gì?" Mạc Tịnh Ngôn ngẫm lại bản thân trong quá khứ xác định hỏi: "Là Chu Chỉ Nhược hay Tiểu Chiêu?"
"Mạc tỷ, Trần đạo diễn muốn chị đóng vai Triệu Mẫn..."
"...Không phải chứ" nhân vật này tương phản với nàng khá lớn, Mạc Tịnh Ngôn chưa từng diễn qua loại nhân vật này. Nàng thường đóng những vai diễn na ná nhau. Lần này thật sự rất khiêu chiến.
"Kỳ thật tôi cùng chủ quản cũng nghĩ cậu nên thay đổi vai diễn một chút, "Nguyên Vị" chính là khởi đầu tốt. Mà Ỷ Thiên lần này chính là hoàn toàn chuyển hướng, nhất định Mạc tỷ sẽ thành công." 80 động viên nàng, để lại trong lòng nàng một chút mạnh mẽ.
Cúp điện thoại Vương Tử Hựu tò mò hỏi: "Mạc tỷ, 80 muốn chị diễn vai gì"
"Triệu Mẫn..."
Vương Tử Hựu toàn thân run lên: "Triệu Mẫn?! Em thích là Triệu Mẫn ! Mạc tỷ, em kích động quá!" Nếu không phải nàng uốn eo bị đau thì nàng thật muốn nhảy dựng tung hoa. Khi Vương Tử Hựu còn nhỏ cũng giống những người khác, trốn trong chăn không phải để học mà là để đọc những cuốn sách truyện. Rất nhiều nữ sinh xem ngôn tình, nhưng Vương Tử Hựu xem qua vài cuốn ngôn tình cảm thấy câu chuyện na ná nhau liên miên bất tận, không có gì hấp dẫn. Sau đó nàng mượn truyện võ hiệp của anh họ, người say mê Kim Dung. Truyện võ hiệp Kim Dung quả thật đặc sắc. Nàng thích nhất là Tam bộ khúc. Yêu nhất chính là Triệu Mẫn của Ỷ Thiên đồ long ký.
Sau đó trên TV bắt đầu chiếu phim truyền hình chuyển thể từ tiểu thuyết Kim Dung, Vương Tử Hựu cực kỳ mê mẩn, khi đó nàng cũng đang thích Mạc Tịnh Ngôn. Đã từng phàn nàng vì cái gì mà đạo diễn không mời Mạc Tịnh Ngôn đóng cổ trang? Diễn vai Triệu Mẫn nàng yêu nhất.
Không nghĩ đến hiện giờ có cơ hội như vậy thật. Thật không biết là đạo diễn nào có mắt!
"Em muốn đi thế vai Trương Vô Kỵ!" Vương Tử Hựu hoan hô.
"Em nói nhỏ một chút, đừng động đậy chấn thương eo em bây giờ !" không ngờ Vương Tử Hựu lại yêu thích nhân vật này, thuận miệng nói bậy bạ muốn thế vai Trương Vô Kỵ, bộ dạng quả thật đúng là...đáng yêu.
"Thế nhưng Mạc tỷ" Vương Tử Hựu sau khi điên cuồng cũng trở về sầu lo: "Quay phim truyền hình như vậy. 80 cũng cho rằng không vấn đề gì sao?"
Mạc Tịnh Ngôn vui vẻ nhu hòa nói: "Những chuyện này em không cần lo lắng, cứ tin vào sự chuyên nghiệp của 80... Thế nào rồi, cảm thấy mắt cá chân đỡ chút nào chưa?" Mạc Tịnh Ngôn vừa lúc lái sang chuyện khác, nàng không muốn Vương Tử Hựu vì nàng lo lắng.
"Nhờ chị xoa bóp đã đỡ hơn nhiều..." Vương Tử Hựu cũng không nói tiếp vấn đề kia.
Nàng biết rõ Mạc Tịnh Ngôn có tôn nghiêm riêng của nàng, không cần người khác đồng cảm thương hại, khi các nàng vừa mới gặp nhau, nàng đã cảm nhận được bên dưới lớp vỏ bọc nhạt nhẽo chính là sự quật cường hơn người.
"Vậy là tốt rồi. Tôi sẽ giúp em xoa bóp eo một chút."
Mạc Tịnh Ngôn từ tốn nhẹ nhàng sờ lên da thịt của Vương Tử Hựu, nhu hòa giúp nàng xua tan đau đớn, ôn nhu đến nỗi không khí cũng bị nàng hòa tan.
Thật muốn cứ như vậy mà sống trọn đời, bỏ qua những ánh mắt vô vị, vứt bỏ những thứ danh lợi đáng ghét, chỉ có hai nàng yêu nhau trốn trong một tòa lâu đài nho nhỏ sống đến già.
Đó là lý tưởng, là mộng tưởng, Vương Tử Hựu biết rõ hai người họ chọn lựa nhau, thì không thể không có sóng gió.
Sóng lớn dâng lên, vấn đề chỉ là thời gian mà thôi.
========================

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã nhận xét !...
- Hãy bấm Theo dõi dưới chân trang để nhanh chóng nhận được phản hồi từ Tiểu thuyết bách hợp

Support : Cosmetic | Fashion | Souvenir | Phone | Computer | Houseware | Game | Travel | Hotel | Site Map | Contact Advertising | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn doctruyen123.org dưới dạng liên kết khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2015. Tiểu thuyết Bách hợp - All Rights Reserved
Design by Ngân Giang
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Template by Namkna