Google.com.vn Đọc truyện Online

17/08/2018

Ngự tỷ giang hồ (Trữ Viễn) - Tập 51 - 60

Đăng bởi Ngân Giang | 17/08/2018 | 0 nhận xét

Chương 51

Tuy Mạc Tịnh Ngôn giúp nàng xoa bóp rất lâu, dùng hết ba túi đá lớn cùng một bình lớn thuốc xoa bóp, nhưng eo của Vương Tử Hựu vẫn còn rất đau, nhưng công việc không thể trì hoãn, cho dù phải mang hộ eo cũng phải chạy đi tuyên truyền.
Mạc Tịnh Ngôn đi cùng 80 đến công ty nghiên cứu kịch bản, đồng thời cũng hẹn đạo diễn Trần Lực Khâm đến thảo luận.
Trần Lực Khâm rất lâu không gặp Mạc Tịnh Ngôn, vừa gặp nàng câu đầu tiên nói: "Tiểu Mạc càng ngày càng trưởng thành."
Đối với trưởng bối cùng thế hệ với cha mẹ nàng, Mạc Tịnh Ngôn luôn rất khách khí, cực lễ phép mà cúi chào.
Trầm Lực Khâm nói lần đầu ông ấy xem "Nguyên Vị" liền tán thưởng khả năng diễn xuất của Mạc Tịnh Ngôn.
"Bộ phim đó sẽ trở thành cột mốc chuyển hướng trong sự nghiệp diễn xuất của con" ánh mắt Trần Lực Khâm gần đây rất chuẩn, số lượng minh tinh theo hắn từ lúc mới ra mắt trở thành siêu sao cũng không ít.
80 cũng nói: "Doanh thu phòng vé của "Nguyên Vị" đã hơn 500 vạn, tổng doanh thu phá kỷ lục sẽ không khó,gần đây tất cả chủ đề đều xoay quanh bộ phim này."
Mạc Tịnh Ngôn kỳ thực không hy vọng quá nhiều, có thể không khiến nàng nổi tiếng trở lại nên đối với cuộc sống của nàng cũng không thay đổi quá lớn. Sự nghiệp đã từng trải qua giai đoạn chìm lấp, nàng thật sự cảm thấy bình thản rất nhiều, hơn nữa bên cạnh nàng còn có một Vương Tử Hựu, không còn là một người cô đơn, điều này càng khiến nàng thêm trầm tĩnh mà đối mặt với những khó khăn thử thách.
Từ công ty đi ra, bọn họ cùng Trần Lực Khâm đi ăn cơm. Trần Lực Khâm nổi tiếng là nghiện rượu, phàm là ăn cơm nhất định phải uống rượu, vừa uống rượu chắc chắn chín trên mười phần đều say. 80 cùng trợ lý thiết kế Tiểu Lý muốn đem rượu giấu đi, không thể để Trần đạo diễn say, nếu ông ấy bắt đầu náo loạn sẽ không cách nào ngăn cản.
Kết quả nhiệm vụ đánh lén Trần Lực Khâm hoàn toàn thất bại, hắn rót rượu bắt Tiểu Lý uống đến thất điên bát đảo, sà vào người 80 gọi bậy biểu tỷ biểu tỷ. Trần Lực Khâm muốn cùng 80 uống rượu, 80 uống một chút sẽ say, từ chối mãi với bị ép uống hai chén, quay người lại đã hoa hoa lệ lệ tê liệt ngã xuống ghế sofa. Mạc Tịnh Ngôn lăn lộn nhiều nên cũng biết uống đôi chút, uống xong mấy chén thấy không khí ngột ngạt, đi ra ngoài hít thở không khí.
Trên đường đi nhận được điện thoại của Vương Tử Hựu.
"Mạc tỷ, chị đang ở đâu?"
"Tôi đang ở chung với mấy người trong công ty, còn cùng Trần đạo diễn của Ỷ Thiên uống rượu."
"Uống rượu? Cuộc sống thật thoải mái. Chỗ nào đâu? Em ghé qua."
Nghe thoáng qua hình như Vương Tử Hựu đang ở trong xe. Mạc Tịnh Ngôn tìm nơi vắng vẻ yên tĩnh nói với nàng một hai câu: "Chúng tôi đang ở khách sạn Đại Gia tầng 66. Thế nào, em xong quảng bá rồi hả? Eo cùng mắt cá chân thế nào rồi?"
Vương Tử Hựu hạ giọng: "Em nhớ ngón tay của chị... giúp em xoa bóp"
"Em thích tôi xoa bóp cho em?"
Nghe Mạc Tịnh Ngôn tựa hồ không hề thẹn thùng, Vương Tử Hựu chán nản, thất vọng nhận ra nàng không hiểu chuyện tiếu lâm mặn về tình lữ, rõ ràng câu nói kia ẩn chứa hàm ý! Vương Tử Hựu lúc này mới phát hiện, chắc là Mạc Tịnh Ngôn hoàn toàn không biết câu nói kia đáng thẹn thùng ở chỗ nào. Không phải là chẳng hiểu "Ngón tay" có nghĩa gì chứ?
Mạc Tịnh Ngôn đối với mối quan hệ nữ nữ hoàn toàn không biết gì sao?
Nghĩ đến đây Vương Tử Hựu vứt bỏ suy nghĩ tồi tệ của mình, rất muốn lập tức ôm nàng vào trong lòng
"Đêm nay đến chỗ của chị được không? Chị giúp em xoa bóp. Em đã đến cửa lớn của tầng 66 rồi."
Mạc Tịnh Ngôn nghĩ nghĩ nói: "Tôi đồng ý, xem em có thời gian hay không thôi. Em ăn cơm chưa? Tôi gói một phần Hamburger cho em, món Hamburger bò của nhà hàng này ăn rất ngon"
"Được ! Làm sao chị biết em thích Harburger? Vậy thì em sẽ chờ Mạc tỷ ở bên ngoài, giờ này chị có thể đi ra không?"
"Có thể mà, mọi người đều uống say hết rồi..."
Lời còn chưa dứt đột nhiên có một người đè chặt lấy nàng, Mạc Tịnh Ngôn bị đè đến nỗi đau đớn, làm rơi điện thoại xuống đất.
"Trần đạo diễn..." cả người Trần Lực Khâm đều đặt trên người Mạc Tịnh Ngôn, Mạc Tịnh Ngôn thiếu chút nữa bị hắn bao trùm, vội vàng nắm chặt tay cầm cửa, dựa vào tường, như vậy hai người sẽ không ngã lên nhau.
Có vài người khách đi ngang quá. thấy hai người họ ôm chặt lấy nhau, tò mò quan sát. Mạc Tịnh Ngôn vội vàng cúi đầu không để cho người ta nhìn thấy khuôn mặt của mình.
"Trần đạo diễn, Trần Đạo diễn..." bị một người đàn ông cao lớn ở trước mặt mọi người ôm chặt khiến cho Mạc Tịnh Ngôn vạn lần xấu hổ, thế nhưng lại không thể lập tức đẩy hắn ra, khiến cho nàng khó xử muốn chết, cả người nồng nặc mùi rượu dù có kêu gọi thế nào hắn vẫn không tỉnh nổi.
"Hiểu Vân...." Trần Lực Khâm vương tay muốn chạm vào mặt Mạc Tịnh Ngôn. Mạc Tịnh Ngôn trong lòng rối loạn vội quay đầu tránh, trong miệng lạnh lùng vô lực nói: "Trần đạo diễn, ông nhận lầm người rồi...."
Vì say rượu trong mắt Trần Lực Khâm nhìn thấy dung mạo của Mạc Tịnh Ngôn mười phần giống mẹ nàng Thường Hiểu Vân. Kích động không ngừng, kêu la buộc hắn dừng lại nhưng không được. Mạc Tịnh Ngôn cùng hắn nói chuyện không xong, rồi còn bị hắn đè nặng, muốn bạo lực cũng không có cơ hội. Lập tức Trần Lực Khâm muốn hôn lên khuôn mặt nàng, Mạc Tịnh Ngôn không có biện pháp nào chống cự.
Hơi thở nóng nực của Trần Lực Khâm trên mặt Mạc Tịnh Ngôn đột nhiên không còn nữa, Mạc Tịnh Ngôn đảo mắt nhìn thấy vẻ mặt phẫn nộ của Vương Tử Hựu đang giữ chặt lấy cổ áo Trần Lực Khâm kéo ra khỏi người Mạc Tịnh Ngôn,kéo thật mạnh một phát, ném Trần Lực Khâm nằm lăn lộn trên hành lang, văng ra xa tối thiểu năm mét.
Những người khách đang nâng cốc cùng phục vụ đều bị hù đến giật mình, nhao nhao chạy đến xem.
"Là Vương Tử Hựu..."
"Đúng là cô ấy, còn người kia hình như là Mạc Tịnh Ngôn ?"
"Hình như đúng rồi...chuyện gì đang xảy ra, có đánh nhau sao?"
"Đã xảy ra chuyện gì..."
Rất nhiều người bắt đầu xì xào bàn tán, tuy không giống như những người bình thường sẽ la hét hô to, thế nhưng bị người ta nhận ra, sự tình sẽ lộn xộn lớn.
"Tiểu Hựu!" Mạc Tịnh Ngôn không nghĩ Vương Tử Hựu sẽ lập tức đuổi đến đây còn ở nơi công cộng ra tay, trong lòng ấm áp nhưng cũng kinh hoàng. Nàng thấy sắc mặt Vương Tử Hựu xanh đen còn chống eo, vẻ mặt vừa thống khổ lại phẫn nộ, chân cà nhắc còn hướng đến chỗ Trần Lực Khâm đang nằm trên đất không nhúc nhích nổi.
"Về đi!" Mạc Tịnh Ngôn biết Vương Tử Hựu nuốt không trôi cục tức này khẳng định còn muốn ra tay, vội vàng đuổi theo giữ chặt nàng: "Đó là Trần đạo diễn!"
Vương Tử Hựu lập tức dừng chân, cái gì. Trần đạo diễn?! Liếc nhìn người đàn ông kia một cái, quả nhiên là Trần đạo diễn. Lần này càng khiến nàng đại hỏa: "Trần đạo diễn? K đạo diễn mà đùa giỡn lưu manh em còn dám đánh hắn huống chi là Trần đạo diễn!"
Mạc Tịnh Ngôn sợ hãi Vương Tử Hựu tính tình nóng nảy, tình huống hiện tại rất nguy, nàng còn muốn tiếp tục gây chuyện! Thật sự là...
"Em đừng vì tôi gây chuyện nữa. Nhanh trở về đi!" Mạc Tịnh Ngôn quên mình ôm eo Vương Tử Hựu giọng điệu ôn nhu không cho nàng tiến lên phía trước
"Thế nhưng hắn khi dễ chị! Em..."
"Nghe lời!" Mạc Tịnh Ngôn không cho nàng phản đối lôi nàng đi, Vương Tử Hựu thấy Mạc Tịnh Ngôn xấu hổ thành một mảnh, cổ cũng đỏ lên. Sợ nàng thực sự sinh khí, Vương Tử Hựu đại hỏa khí đề bị đè xuống, quản nhiều như vậy, Hamburger bò không ăn được rồi, nhận mệnh để Mạc Tịnh Ngôn khiêng đi.
Mạc Tịnh Ngôn trong đầu loạn thành một đoàn, nàng có cảm giác chuyện Vương Tử Hựu đánh Trần Lực Khâm lần này nhất định sẽ sóng gió rất lớn!
Ngày mai trời sáng, tin tức này sẽ oanh tạc khắp các mặt báo, đốt cháy cả thành phố tóe lửa...
Hai người lại theo chiêu cũ đi nhờ hai xe khác nhau, từ con hẻm nhỏ đi vào trong nhà Mạc Tịnh Ngôn. Vương Tử Hựu vừa đến nhà đã không trụ nổi ngã xuống ghế sofa. 
"Đau lắm hả?" Mạc Tịnh Ngôn giúp nàng cởi áo khoác, vén tóc lên nhìn nàng cắn môi rất khó chịu.
"Hơi đau một chút, Mạc tỷ giúp em xoa bóp một chút. Bận rộn cả ngày, đều phải đứng, còn tiết mục tạp kỹ gì đó, phải chơi ném trứng, eo của em a...."
Mạc Tịnh Ngôn trong lòng khó chịu hết mức, hung hăng đẩy đầu nàng một cái: "Tiểu quỷ đáng chết nhà em, đau đến như thế còn muốn đánh nhau với người ta!"
Mạc Tịnh Ngôn lần này thực sự dùng sức, Vương Tử Hựu cho rằng nàng thật tức giận, kinh hồn táng đản quay đầu nhìn nàng, thấy tròng mắt nàng đỏ lên.
"Mạc tỷ...chị làm sao vậy....em, không có đau....chỉ là chút vết thương nhỏ..." Vương Tử Hựu khẩu khí kém cỏi muốn an ủi nàng...nếu như Mạc tỷ khóc, Vương Tử Hựu thật sự không biết làm sao mới tốt.
Chẳng qua là chỉ thấy hốc mắt nàng đỏ lên, Vương Tử Hựu cảm thấy toàn bộ thế giới không còn chuyện gì khiến nàng lo lắng hơn.
Mạc Tịnh Ngôn lời nói trầm thấp: "Em như thế nào một chút ý thức cũng không có hả? Chuyện em đánh nhau ngày mai sẽ bị giới truyền thông thêm mắm dặm muối, làm sao mà dẹp yên đây hả? Chuyện như thế đối với hình tượng của em ảnh hưởng rất lớn biết không..."
Trong lòng Vương Tử Hựu ấm lại, chống eo mà gian nan ngồi lên, vuốt ve khuôn mặt Mạc Tịnh Ngôn nói: "Thế nhưng đối với em chị mới là người quan trọng nhất, em không đành lòng để cho chị chịu ủy khuất, chỉ với một cái nhíu mày thôi em cũng sẽ vì chị mà xông pha khói lửa lên trời xuống đất, em có thể sinh ra không có ba đầu sáu tay, có lẽ bản thân không có sức mạnh lớn như vậy, có thể vì yêu chị mà em lại trở nên mạnh mẽ như thế."
Mạc Tịnh Ngôn cảm thấy tay nàng thật ấm, chưa từng có ai nói với nàng những lời động lòng người như thế... Có lẽ tất cả những người phụ nữ đều mang khát vọng có cái cảm giác được quý trọng như thế?
"Mạc tỷ, em vì chị mà gia nhập ngành giải trí, em đã sớm yêu mến chị, luôn vì chị mà nỗ lực. Vì tiếp cận chị mà em mới trở thành diễn viên, hiện tại mọi thứ vì chị mà tồn tại... cho nên an nguy của chị mới thật sự trọng yếu nhất, em không sợ những thứ gièm pha, vì chị mà em sẽ không lùi một bước"
Mạc Tịnh Ngôn nhìn vào đôi mắt chân thành của Vương Tử Hựu, bên trong đều chứa chan sự yêu thương. Tình cảm mãnh liệt nồng nàn như vậy thật sự tồn tại ư? Là thật không phải là cảnh quay trên màn ảnh? Càng không phải là diễn xuất cố gắng khắc họa nội tâm nhân vật mà chính là thuộc về Mạc Tịnh Ngôn của nàng ư?
Rất muốn hôn nàng, có thể chủ động hôn nàng không? Mạc Tịnh Ngôn trong lòng hỏi bản thân, thế nhưng hành động cơ thể nàng đã đi trước đầu óc đa tưởng của nàng. Dán chặt lấy môi Vương Tử Hựu, ôm eo nàng để nàng nằm ngay ngắn trên ghế sofa.
Vương Tử Hựu thật không ngờ Mạc Tịnh Ngôn sẽ chủ động hôn nàng, đột nhiên không biết hiện tại là đang ở tình huống nào, Mạc Tịnh Ngôn ngay từ đầu hôn là rất rụt rè, thế nhưng hôn đến một nửa thì dần dần trở nên nóng bỏng, tuy nụ hôn của nàng không hề có kỹ thuật chỉ đơn thuần là dây dưa qua lại nổi lửa nóng.... nhưng cũng đủ hòa tan trái tim của Vương Tử Hựu.
Hôn đến mức khó phân biệt nhưng Mạc Tịnh Ngôn vẫn rất cẩn thận không cho Vương Tử Hựu di chuyển phần eo, không khiến nàng đau đớn, phần ôn nhu này càng làm người say mê đến mức không rõ mình đang ở nơi nào, toàn bộ vũ trụ chỉ còn cái ôm này mà thôi....
Thật ấm đấy, hơi thở ấm áp trên môi đối phương. Tách ra dây dưa, dừng ở đối phương.
Mạc Tịnh Ngôn nhìn dưới Vương Tử Hựu dưới thân, vẻ mặt kích động, tà tâm không dấu được.
Thật sự, yêu tôi như vậy sao? Đối mặt với một cô gái xinh đẹp lại thâm tình, ai có thể không động tâm đây?
"Tiểu Hựu, em... nguyện ý trở thành người của tôi ư?"
Vương Tử Hựu sửng sốt vài giây, Mạc Tịnh Ngôn có ý tứ là... 
Bỗng dưng cười cười, Vương Tử Hựu ôm lấy Mạc Tịnh Ngôn nói: "Chỉ cần chị muốn, cái gì em cũng sẽ cho chị."
Mạc Tịnh Ngôn, mình đã nhìn thấy dục vọng rồi sao? Nhớ tới Vương Tử Hựu từng chất vấn qua nàng... Mạc Tịnh Ngôn thoải mái cười cười, nguyên lai bản thân mình không phải loại thanh tâm hỏa dục gì, khi đối mặt với người con gái động lòng người chỉ một chút dục vọng cũng bị bộc lộ.
Khát vọng được cùng nàng hòa vào cùng một thân thể, khát vọng biến nàng thành người của riêng mình, bởi vì Vương Tử Hựu cũng giống nàng có trái tim kiên định cho nên luôn làm Mạc Tịnh Ngôn có cảm giác an toàn, đã có cảm giác an toàn rồi nàng mới dám buông lá gan mà đi yêu một lần.
Dùng nụ hôn vuốt ve thân thể trẻ tuổi, nghe nàng phát ra thanh âm rên nhẹ, cảm nhận cơ thể khỏa thân của nàng mát lạnh, Mạc Tịnh Ngôn rõ ràng là đã bất ổn.
"Ân..." 
Mạc Tịnh Ngôn vốn định khen Tiểu Hựu đẹp quá, thế nhưng nghe nàng tiếng mũi lười biếng hừ lên một cái, tim rõ ràng đập lệch đi nửa nhịp, tiếp tục hôn thân thể nàng.
Cho dù hai người giao hòa cùng một chỗ, nhưng hành động của Mạc Tịnh Ngôn rất quy cũ, thậm chí ngay cả ngực của Vương Tử Hựu cũng không có ý chạm vào, chỉ hôn môi nàng, tai nàng, kéo từ cổ xuống bả vai nàng, thế nhưng chỉ như thế cũng khiến Vương Tử Hựu muốn đạt đến đỉnh hoan lạc rồi.
"Mạc tỷ..." Vương Tử Hựu dựa theo kinh nghiệm biết được tính cách của Mạc Tịnh Ngôn, muốn nàng buông tay đoán chừng sẽ bị giày vò đến sáng ngày mai, nàng nhẹ nhàng mở hai chân kẹp lấy phần eo của Mạc Tịnh Ngôn, mặc dù có chút thẹn thùng, nhưng Vương Tử Hựu đối với người này khao khát quá rồi.
Mạc Tịnh Ngôn lại trì độn không hiểu động tác hấp dẫn này có ý nghĩa gì, ngón tay không lưu loát mà chậm rãi vuốt nhẹ xuống thắt lưng Vương Tử Hựu, dán lên hạ thân nàng, chỉ nhẹ nhàng chạm lấy đã cảm thấy Vương Tử Hựu thật ướt, Mạc Tịnh Ngôn xấu hổ không biết làm sao. Thế nhưng trong đầu nàng hoàn toàn không có biện pháp gì, nàng cẩn thận từng li từng tí nâng chân Vương Tử Hựu lên, ôn nhu nói: "Tôi đến đây..."
Vương Tử Hựu gối đầu lên gối, giơ cánh tay đặt lên phía trên, trong lòng hiểu rõ, Mạc tỷ, Mạc tỷ ah, chị quả nhiên bảo thủ, nhìn cái gì cũng không hiểu, nhưng lại biết tác dụng của ngón tay. Nhìn thấy bộ dạng ngốc nghếch của Mạc Tịnh Ngôn, nàng cười đến vũ mị nói: "Mạc tỷ, đối với em nhẹ nhàng một chút."
Câu này càng khiến một Mạc Tịnh Ngôn đang thấp thỏm không yên càng khẩn trương vạn phần, trong lòng lau trộm mồ hôi, ngón tay chậm rãi thăm dò vào giữa hai chân Vương Tử Hựu.
Vương Tử Hựu dần dần nhíu mày, quả nhiên đúng với lời người khác nói, lần đầu tiên... rất đau! Cảm giác thân thể chặt chẽ quấn lấy ngón tay mảnh khảnh của Mạc Tịnh Ngôn chậm rãi phá vỡ, nơi phong bế hai mươi năm lần đầu tiên bị người ta phát hiện, bị mở ra, rất trẻ trung, nhưng lại có lòng bảo thủ mãnh liệt.
Tựa hồ đang chờ đợi một người như vầy, để thuộc về nàng. 
"Đau không?" Mạc Tịnh Ngôn ngừng động tác, lo lắng nhìn Vương Tử Hựu.
"Không có gì" Vương Tử Hựu giữ chặt lưng Mạc Tịnh Ngôn, cắn răng kiên trì.
Thế nhưng Mạc Tịnh Ngôn vẫn bất động.
Vương Tử Hựu nghi hoặc nhìn nàng 
"Chuyện đó, bây giờ nên làm gì?"
"...động đậy một chút" Một câu lại khiến cho không khí hoàn mỹ tan tành không còn sót lại gì.
Mạc Tịnh Ngôn vẫn bất động.
"...chuyện đó... động trước động sau, hay là hai bên?" 
Vương Tử Hựu trong lòng "Phốc" một tiếng bật cười, bạn gái của mình thật đáng yêu, nên bắt nàng làm thế nào cho phải?
"Tùy chị thôi Mạc tỷ, chị làm thế nào em đều thích."
Tuy không khí mỹ hảo bị mấy câu nói phiền muộn không đâu của Mạc Tịnh Ngôn phá hủy, nhưng khi hai người ở cùng nhau Vương Tử Hựu vẫn cảm thấy vô cùng vui vẻ. Một chút đau đớn rót sâu vào trong thân thể khiến cho người ta vừa muốn khóc lại muốn cười, Vương Tử Hựu thích cái cách Mạc Tịnh Ngôn ôn nhu xâm chiến, tuy cấp độ boss của con lật đật này nhiều lần bị đẩy ngã không bị ngã còn bị nàng đẩy ngã lại, thế nhưng ai công ai thụ có khác gì nhau đâu? Chỉ cần yêu là tốt rồi.
Không cần để ý ngày mai giang hồ hỗn loạn thế nào. Sẽ phát sinh rất chuyện gì, chỉ cần có thể thân tình ôm nhau một đêm, như vậy cũng đủ quá rồi.
-------------------------------------

Chương 52

Vương Tử Hựu bị chuông điện thoại đánh thức dậy, nàng buồn ngủ thò tay sờ loạn cả buổi cũng không sờ trúng, muốn ngồi dậy, chỉ nhẹ động phần eo tựa hồ như bị bẻ gãy kịch liệt đau đớn.
"NGAO!" Vương Tử Hựu nhịn không được kêu lên thành tiếng. Đau đớn...
Phần eo vốn bị thương đến nổi khiến nàng khóc không ra nước mắt, tối hôm qua lại nhịn không được phóng túng một lúc, hôm nay đột nhiên ngồi dậy đương nhiên giống như bị một nhát chém ngang lưng vô cùng đau đớn. Thế nhưng nhớ lại tối quá điềm mật ngọt ngào, hiện tại dù khó chịu cũng không đáng kể.
Mạc Tịnh Ngôn ở bên cạnh nàng từ trong chăn chui ra, cau mày lật người giúp nàng lấy điện thoại.
Nhìn qua, là Đại Nguyên.
Thời gian dài không có người trả lời, máy tự động tắt, Vương Tử Hựu liếc mắt nhìn màn hình di động của nàng, mười tám cuộc gọi nhỡ...có Đại Nguyên, có chủ quản, có tuyên truyền, còn có những dãy số không biết của những tạp chí lớn nhỉ.
"Mới 6 giờ, mặt trời còn chưa lên, rõ ràng họ đã tích cực như vậy" Vương Tử Hựu ném di động sang một bên có ý định tiếp tục ngủ mê. Mạc Tịnh Ngôn ngồi ở trên giường nhưng không buồn ngủ.
Quả nhiên, bạo phát.
Điện thoại Vương Tử Hựu lại truyền đến một tin nhắn, Vương Tử Hựu thật sự không muốn động đậy nói: "Mạc tỷ, chị xem giúp em là ai"
"Là Đại Nguyên... cô ấy nói, chị đang ở nhà em, ba mẹ em nói tối qua em không về mà đi ngủ ở nhà bạn bè, có phải là em đang ở chỗ của Monica hay không?" Đọc xong tin nhắn của Đại Nguyên, Mạc Tịnh Ngôn cùng Vương Tử Hựu đều kinh ngạc, trực giác của Đại Nguyên quả thực rất nhạy!
Cơn buồn ngủ thối lui phân nửa, Vương Tử Hựu dán mắt trên gối nhìn về phía Mạc Tịnh Ngôn.
"Trả lời thế nào đây ?" Mạc Tịnh Ngôn hỏi.
"Không muốn trả lời, em đoán chừng nửa tiếng nữa nàng sẽ chạy đến nhà chị" Vương Tử Hựu đoán đúng Đại Nguyên rồi, gây ra chuyện như vậy toàn bộ thần kinh của Đại nguyên cùng hệ thống chiến đấu đều khởi động, khứu giác dị thường nhạy cảm.
"Em giờ phải đi rồi" Vương Tử Hựu cố hết sức mà đỡ lấy eo của mình ngồi lên, chỉ là một động tác nhỉ nhưng lại đau đến sắc mặt trắng bệt mồ hôi ứa ra như tắm.
"Eo của em không được động..." không thể không khó chịu, Mạc Tịnh Ngôn muốn nàng nghỉ ngơi thật tốt, thế nhưng hết lần này đến lần khác, lúc trời vừa sáng là nàng phải đi rồi.
Vương Tử Hựu cậy mạnh cười cười: "Không sao, những năm gần đây em đã sớm tiến hóa thành siêu nhân rồi, em có thể ba ngày ba đêm không ngủ, một ngày bay qua sáu thành phố. Chỉ là vết thương nhỏ này thì ăn thua gì" Nàng vừa nói vừa mặc quần áo, Mạc Tịnh Ngôn thở dài đi đến giúp nàng sửa sang lại quần áo.
Vương Tử Hựu quay đầu hôn trán nàng, sáng sớm có vài tia nắng nhàn nhạt khoan thai chiếu vào trong căn phòng. Vương Tử Hựu không nỡ ôm lấy Mạc Tịnh Ngôn nói: "Thật muốn cùng chị ở chung một chỗ, thế nhưng luôn có rất nhiều chuyện quấy rầy chúng ta, nhưng vô luận là bất cứ chuyện gì đáng ghét chúng ta vẫn phải đi đối mặt. Mạc tỷ, trong khoảng thời gian này cứ để em xử lý mọi chuyện cho thật tốt, có khả năng là tạm thời không thể gặp mặt..." 
Mạc Tịnh Ngôn nghe nàng nói muốn đi một mình đối mặt lập tức không nhịn được: "Sao có thể! Em vì tôi mà gây ra những chuyện này! Dù thế nào tôi cũng phải đứng bên cạnh em, cùng nhau đối mặt..."
Vương Tử Hựu che miệng nàng nói tiếp: "Trong khoảng thời gian này, nếu không có gì đặc biệt thì đừng ra ngoài, cũng đừng tiếp điện thoại lạ, chờ em xử lý ổn thỏa rồi đến tìm chị, có được không?"
Mạc Tịnh Ngôn không nói, nàng không phải loại người dây dưa, dây dưa tới tới lui lui ồn ào chỉ khiến sự việc càng trở nên hỗn loạn mất luôn đầu mối. Nhưng nếu để Vương Tử Hựu còn là một đứa trẻ nay lưng ra gánh chịu hậu quả của mình,không biết phía trước có giông tố lớn đến thế nào đang chờ đợi nàng, Mạc Tịnh Ngôn như thế nào cũng không đành lòng.
"Chị không nói có nghĩa là đồng ý, nói nhiều cũng chỉ là lời nói mà thôi, mặc kệ phát sinh chuyện gì, em mong chị nhất định phải kiên trì im lặng, đợi phong ba đi qua rồi thì chị hãy mở miệng nói chuyện." Vương Tử Hựu quay đầu liếc mắt nhìn ra ngoài cửa sổ, sắc trời trở nên sáng hơn một chút: "Em phải đi rồi, nhớ rõ lời em dặn"
Rõ ràng là yêu nhau mà hai người phải vụng trộm, chỉ có thể trong đêm tối hưởng thụ những vui thích nhất thời. Hoặc như là giấc mộng luôn phải cẩn thận cân nhắc, đợi trời vừa sáng tỏa khắp thành phố, thì những giấc mộng kia sẽ tan vỡ, thành bong bóng.
Mạc Tịnh Ngôn đứng ở cửa sổ tầng hai nhìn thân ảnh Vương Tử Hựu biến mất trong con hẻm nhỏ, nàng kéo bức màn lại để cho bóng tối bao trùm lấy cả gian phòng.
Chưa đầy 20 phút sau tiếng gõ cửa vang lên, là Đại Nguyên.
Hai người mặt đối mặt một lúc lâu, cái gì cũng không thể nói, thế nhưng ánh mắt giao nhau rõ ràng là có chiến tranh.
Cuối cùng Đại Nguyên buông xuống ánh mắt giận dữ, thật sâu thở dài nói: "Vô luận thế nào, trong khoảng thời gian này ngoại trừ tôi và 80, cậu đừng tiếp điện thoại của ai hết, ngay cả chủ quản gọi đến cũng không nhận, công ty cũng đừng đến, hiện tại dưới lầu Thiên Minh bị phóng viên bao vây, giữ chặt người không tha, ngay cả chú bảo vệ cũng bị phỏng vấn liên miên... Lập trường của cô hiện giờ rất nhạy cảm, gây chuyện không tốt còn có thể tạo scandal giữa cô và Trần Lực Khâm, cho nên cô đừng có gặp mặt giới truyền thông. Thật là, kiếp trước chắc thiếu tiểu quỷ kia 300 vạn không trả nên kiếp này cứ gây chuyện mãi..." Đại Nguyên hôm nay đầu tóc cũng không chải gọn gàng, rõ ràng vừa mới dậy đã đi ra ngoài, cũng chưa kịp trang điểm.
Mạc Tịnh Ngôn trầm mặc, nàng cũng là một đêm không ngủ, con mắt chan chát đau nhức.
Trước khi đi Đại Nguyên nhìn lại Mạc Tịnh Ngôn nói: "Kỳ thật... cũng rất tốt, lưỡng tình tương duyệt, không ai sai hết, hảo hảo quý trọng... đại sự nào cũng có biện pháp giải quyết, Thiên Minh cũng không dễ trêu chọc."
Mạc Tịnh Ngôn cắn môi rất muốn nói một tiếng cám ơn, nhưng lời nói vừa đến miệng lại khó nói ra. 
Đại Nguyên thật là một người nhẫn nhịn, không trực tiếp hỏi qua, thậm chí có cảm giác Đại Nguyên đến đây để lưu ý. Thế nhưng trong lòng đã sớm biết rõ hai nàng đang yêu nhau.
Lưỡng tình tương duyệt, chẳng có ai sai.
Câu này không tính là chúc phúc nhưng lại mang đến cho Mạc Tịnh Ngôn dũng khí vô cùng lớn.
Vương Tử Hựu nói muốn nàng chờ đợi, vậy cứ nghe lời nàng, chờ nàng trở lại tìm nàng!
Đại Nguyên từ nhà Mạc Tịnh Ngôn đi ra, lái xe đến cửa sau công ty, lại còn trông thấy nhiều phóng viên đang ôm cây đợi thỏ. Đại Nguyên gấp rút quay tay lái, khi bị bọn họ phát hiện xe của nàng, liền nhanh chóng đào tẩu, điện thoại vang lên không ngừng, Đại Nguyên đều không trả lời, dứt khoát gọi ra ngoài cho điện thoại trở nên bận rộn.
"80, cậu đang ở đâu?" Đại Nguyên nhíu mày, một tay vịn tay lái một tay cầm điện thoại, nàng cảm giác ót của mình muốn bốc lửa rồi.
80 ở chỗ âm thanh ầm ĩ còn nghe thấy tiếng giày cao gót nện trên đất rất nhanh, nàng tựa hồ đang chạy, hơi thở bất ổn nói: "Tôi thiếu chút nữa đánh bay mấy tay phóng viên mới vào được bên trong, hiện tại đang đi họp, chuẩn bị mở cuộc họp báo, cậu đang ở đâu?"
"Tôi đang ở bên ngoài công ty, vào không được ! Zoe đâu rồi? Đang ở công ty hả?"
"Nàng vừa đến công ty, cần đến 10 nhân viên bảo an mới bảo vệ nàng đi vào công ty được, đợi lát nữa tôi gọi người đưa cậu vào"
"Không cần, tôi biết đại khái chủ ý của giám đốc rồi. 80, rất lâu rồi mới có chuyện thú vị, cậu hưng phấn không?"
80 bất đắc dĩ thở dài: "Cậu hả hê như vậy hả, sóng êm biển lặng không tốt sao? Cần gì có chuyện mới thoải mái"
Đại Nguyên cười "Cuộc sống bình bình đạm đạm thì sao gọi là sự tình được, có nước sôi sao so với rượu đỏ chứ?"
"Cậu đúng là điên..."
Mạc Tịnh Ngôn luôn ở trong nhà, một ngày 24 giờ giành phần lớn thời gian để ngủ, thỉnh thoảng tỉnh lại phát hiện cuộc gọi nhỡ nhiều vô số, nhưng trong đống dãy số đó hoàn toàn không có 80 cùng Đại Nguyên, cũng chẳng có Vương Tử Hựu.
Thay đổi quần áo xong đi tắm rửa, sau khi tắm xong nàng ngồi trên ghế sofa sấy tóc, sấy tóc xong liền đến tủ lạnh lấy rau quả cùng sốt mayonaise, làm salad trộn là sở trường của nàng. Mang tô salad to trở lại phòng khách, ngồi xuống ghế sofa. cầm dĩa salad chậm rãi ăn vài miếng, rau quả, salad, lòng trắng trứng...nếu quay lại hai ngày qua của nàng, nhất định là một bộ phim phóng sự buồn tẻ đến mức cực điểm. Từ đầu đến cuối chỉ có một mình nàng, không giải trí, không âm thanh, giống như một bộ phim câm trắng đen, toàn bộ diễn viên chỉ có mình nàng. 
Mạc Tịnh Ngôn một mình ăn xong tô salad trộn, sau khi ăn xong rất no. Là diễn viên thì duy trì dáng người thon gọn là rất quan trọng, nàng đã lâu rồi chưa ăn nhiều như thế, tựa hồ dạ dày cũng nhỏ đi, ăn không được nhiều.
Lo lắng cho Vương Tử Hựu, không biết nàng hiện tại thế nào rồi.
Hiện tại tiết mục giải trí đã bị thay thế bằng tiết mục thời sự, bộ điều khiển TV đang ở trên bàn trà, Mạc Tịnh Ngôn liếc nhìn bộ điều khiển ngẩn người rất lâu, cuối cùng nhịn không được vẫn mở TV lên.
Mặc định là kênh giải trí, tuy Mạc Tịnh Ngôn đã chuẩn bị kỹ càng, nhưng khi nàng liếc nhìn thấy Vương Tử Hựu xuất hiện trên TV, tim vẫn đập mạnh vô cùng.
Vương Tử Hựu quấn tóc dài lên, tựa hồ muốn cho chính mình tinh thần nhìn về phía trước một chút, thế nhưng bộ dạng tiều tụy vẫn không cách nào che dấu.
"Kỳ thật ngày đó là hiểu lầm mà thôi, tôi cùng Trần đạo diễn thấy có người uống nhiều quá, có khả năng đối với Mạc tỷ... cho nên chúng tôi mới nói với người kia làm vậy là không được lễ phép, nhưng quá trình trao đổi có chút vấn đề, người kia động thủ trước, tôi cũng từng học qua vài khóa Taekwondo, cùng nói chuyện với Trần đạo diễn một hồi, có thể là do muốn ngăn cản bạo lực phát sinh, nhưng chắc là do trong lúc hỗn loạn, quyền cước không có mắt, không cẩn thận đụng phải Trần đạo diễn, cho nên mới có sự việc xuất hiện trong tấm ảnh kia..." Trên TB, Vương Tử Hựu kiên nhẫn thuật lại những chuyện đã trải qua, nhưng rõ ràng không phải sự thật.
"Ảnh chụp? Quả nhiên lúc ấy bị chụp lại rồi!" Mạc Tịnh Ngôn nắm chặt bộ điều khiển, tựa hồ có như vậy mới làm giảm bớt sự khẩn trương trong lòng nàng.
"Nhưng Trần đạo diễn không nói như vậy! Trần đạo diễn nói cô ra tay đánh hắn!" Phóng viên lại không chấp nhận buông tha.
Vương Tử Hựu cười xấu hổ "Hiểu lầm mà..." Nói xong liền đi, đèn Flash sáng lên một vùng, âm thanh còn lại cũng chỉ là tiếp tục hỏi han câu chuyện, Vương Tử Hựu được bảo an đưa đi.
Mạc Tịnh Ngôn không thể tưởng tượng nổi, Thiên Minh đã vì Trần Lực Khâm giảng hòa cho hắn một bậc thang bước xuống, thế nhưng hắn lại cắn ngược lại một cái? Chuyện này là ý gì đây?
Mạc Tịnh Ngôn cầm điện thoại, gọi đến số điện thoại của Trần Lực Khâm. Trần Lực Khâm không có trả lời, Mạc Tịnh Ngôn lại gọi, rốt cuộc gọi đến cuộc thứ 4 thì có trả lời.
"Trần đạo diễn, chuyện này cháu sẽ không so đo với chú, cho nên chú đừng có hại Zoe, Zoe còn trẻ như vậy, lại là diễn viên tài năng, sự nghiệp lại đang ở đỉnh cao, chú không thể..."
Trần Lực Khâm lạnh lùng nói: "Vậy con để mặt mũi ta phải như thế nào đây?"
Mạc Tịnh Ngôn thật không ngờ Trần Lực Khâm lại nói như vậy, nàng cảm thấy Trần Lực Khâm tuy là hảo tửu, là đại nam nhân, nhưng con người cũng không hề tệ. Thế nhưng mà....
Mạc Tịnh Ngôn bình tâm lại trong cuộc trò chuyện. lời nói kinh hoảng không biết làm sao, lắng đọng cảm xúc lại một chút lạnh lùng nói: "Trần đạo diễn, nếu như chú muốn nói như vậy thì cháu cũng không còn gì để nói, nhưng Zoe vì cháu mà gặp rắc rối, cháu không thể mặc kệ nàng, Trần đạo diễn hẹn gặp lại" BA~ một tiếng cúp máy, Mạc Tịnh Ngôn phẫn nộ đến nỗi máu trong người đều tuôn trào.
Mạc Tịnh Ngôn so với thường ngoài đều trầm tĩnh, thế nhưng nàng không phải là người dễ bắt nạt, người khác đối với nàng có ân nàng sẽ ghi nhớ, nhưng nếu người khác khi dễ nàng, nàng sẽ không phải là người nhát gan dễ bắt nạt không phản kích người khác. Danh hiệu "Nữ vương" của Mạc Tịnh Ngôn không phải là để nói chơi.
Nàng không thể ngồi chờ chết để mặc cho Vương Tử Hựu một mình cố gắng, nàng cũng muốn hành động để bảo vệ chính nghĩa thuộc về các nàng.
--------------------------------------

Chương 53

Truyền thông có tác dụng gì truyền bá. Nhưng tác dụng này ở giới giải trí đã bị yêu ma hóa rồi. Truyền thông không chỉ truyền bá hơn nữa còn bẻ cong sự thật để truyền bá, hơn nữa tốc độ cực nhanh, phạm vi che rộng không che dấu người nào ẩn trốn.
Vương Tử Hựu công tác mỗi ngày vẫn được an bày đầy đủ, nhưng lực chú ý vẫn hoàn toàn không quan tâm đến tuyên truyền của nàng, vào buổi phát ngôn, hay tham gia sự kiện đều biến thành chủ đề sóng lớn, vô luận đi đến nơi nào Vương Tử Hựu đều tránh không được bị truy vấn chuyện này, mà nàng vẫn với khuôn mặt tươi cười đón chào, kiên nhẫn một lần lại một lần lặp lại những lời đã nói...nàng cùng Trần đạo diễn vì việc nghĩa mà hăng hái, mà Trần đạo diễn là hoàn toàn bị ngộ thương.
Mặc kệ phóng viên nói thế nào nàng vẫn không thay đổi một chữ.
Nhưng Vương Tử Hựu vẫn luôn lễ phép trầm mặc, cuối cùng lại bạo phát, bởi vì có phóng viên đến nhà làm phiền cha mẹ nàng. Mẹ nàng vừa về đến nhà đã bị phóng viên bắt được, lôi kéo bà không cho bà về nhà, ống kính chỉa vào bà chụp liên tục, luôn hỏi về vấn đề giáo dục của Vương Tử Hựu.
Vì sao Zoe đánh người?
Tại sao cho nàng học Taekwondo, có phải chính vì thế mà từ nhỏ nàng đã có khuynh hướng bạo lực ?
Nàng vì Monica mà đánh Trần đạo diễn, giữa hai người phải chăng có tin đồn về mối quan hệ mập mờ?
Mẹ Vương Tử Hựu cũng rất tỉnh táo, không nói gì hết, quay mắt về phía ống kính trực tiếp gọi điện đến cục cảnh sát, cuối cùng cảnh sát phải mang những vị phóng viên hùng hổ dọa người kia đi.
Ba Vương Tử Hựu là thầy giáo, phóng viên vào thời gian lên lớp xông vào lớp học muốn phỏng vấn ông, ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự lớp học, ít người biết ông là ba của đại minh tinh Vương Tử Hựu, nay đột nhiên xuất hiện cả lớp đều kinh ngạc vô cùng. Vương ba ba rất tức giận xin nghỉ về nhà.
Vương Tử Hựu nghe nói người nhà của mình bị quấy rầy tức giận đến không nhịn được, vừa vặn đến buổi phỏng vấn, hóa trang xinh đẹp xong Vương Tử Hựu đi ra không giống ngày thường tươi cười, gương mặt lạnh lùng khiến cho người chủ trì sợ chết điếng.
Tất cả microphone đều được đặt trước mặt nàng, phóng viên bắt đầu hỏi đến sự kiện đánh người, Vương Tử Hựu dị thường phẫn nộ chỉ trích giới truyền thông: "Vô luận các người muốn hỏi gì thì cứ đến gặp Vương Tử Hựu tôi, tôi là nhân vật của công chúng, trả lời câu hỏi của các người là nhiệm vụ của tôi, thế nhưng người nhà tôi hoàn toàn không liên quan! Ba mẹ tôi không có nhiệm vụ chịu sự quấy rối của các người! Ở chỗ này tôi chính thức thông báo cho các người biết, nếu các người còn chạy đến nhà tôi hoặc làm ảnh hưởng đến công việc của ba mẹ hay người nhà tôi, tôi sẽ không khách khí đâu!"
Một lời phát ngôn mạnh mẽ lại khiến cho người nghe cực kỳ xấu hổ, Đại Nguyên không biết làm thế nào, chỉ có cách đi theo nàng.
Kết thúc buổi phỏng vấn cuối cùng trên đài phát thanh đã qua 12 giờ đêm, Vương Tử Hựu ngồi trên xe công ty nhắm mắt dưỡng thần.
Đại Nguyên đến ngồi xuống cạnh nàng, đưa ra một lon cà phê pha sẵn.
"Uống cho nâng cao tinh thần"
"Cảm ơn..." Vương Tử Hựu vân vê dụi mắt, động tác này trông khá ngây thơ. Đại Nguyên nhìn nàng tuy ăn mặc gọn gàng xinh đẹp, trang điểm trưởng thành, thế nhưng có ra sao nàng vẫn là một đứa nhỏ hai mươi tuổi mới ra mắt.
Gần đây áp lực bốn phương tám hướng đều đổ lên người nàng phải gánh chịu, cả ngày đều phải giữ lại nụ cười tươi tắn. Hơn nữa ông chủ lớn của công ty cùng chủ quản đều rất tức giận, với tư cách là người của công chúng nàng làm vậy là quá ngây thơ, không biết nặng nhẹ, vất vả xây dựng hình tượng cá nhân lại nói những lời như vậy hủy hoại trong chốc lát nói muốn cân nhắc đóng băng nàng. Đại Nguyên lập tức nhảy dựng không thể đóng băng nàng, nàng hiện tại đang ở thời điểm nổi tiếng nhất, hợp đồng không ngừng, hơn nữa cho dù xảy ra chuyện gì thì quảng cáo cho công ty hay cửa hàng đều không thể phá vỡ, còn rất nhiều trường học muốn tìm nàng làm người phát ngôn, hơn nữa cư dân mạng đối với nàng vẫn ủng hộ rất cao, hiện tại đóng băng nàng công ty sẽ chịu nhiều tổn thất vân vân và vân vân, ông chủ lớn mới thôi cái chủ đề kiên quyết đóng băng, tâm phiền não phất phất tay nói tan họp.
Đại Nguyên đương nhiên là cân nhắc... nếu quả thật đóng băng nàng vào thời điểm nàng đang nổi tiếng nhất, thì tiền đồ của nàng có lẽ sẽ ảm đạm lắm.
Vương Tử Hựu vừa uống cà phê vừa kẹp điện thoại trên ngón tay lật tới lật lui. Không biết gần đây Mạc tỷ làm gì, có ngoan ngoãn không xem tin tức.... cùng những lời đồn đãi nhảm nhí, hy vọng nàng không có xem, không xem không biết sẽ không lo lắng.
Đột nhiên điện thoại vang lên, là điện thoại nhà. Vương Tử Hựu tâm tình rất phức tạp mà trả lời điện thoại
"Tiểu Hựu" Là mẹ.
"Mẹ..." Vương Tử Hựu đã sẵn sàng sẽ bị giáo huấn một lần, thế nhưng mẹ nàng hoàn toàn không nhắc đến chuyện bị quấy rối, chỉ nói phòng mới đã bắt đầu trang trí, hoàn toàn dựa vào phong cách cung đình Châu Âu, nếu rảnh thì sang xem.
Vương Tử Hựu một đường đồng ý, cho đến lúc sắp tắt điện thoại Vương mụ mụ để lại một lời an ủi thấm thía "Hãy chăm sóc bản thân thật tốt, không cần lo cho ba mẹ, ba mẹ...luôn ủng hộ công việc của con"
Trong lòng vừa ấm vừa đau, trước mắt là một mảnh mơ hồ, Vương Tử Hựu bình ổn cảm xúc, chỉ "Ân" một tiếng.
Nhiều người khi giao tiếp với nhau không cần nhiều lời, có được tất cả chân tình cùng sự thông minh sắc sảo như vậy, có lẽ bởi vì...tình máu mủ.
Vương Tử Hựu tựa lưng, nhìn ánh đèn neon bên ngoài cửa sổ, thành phố này thật phồn hoa, nhiều tranh đấu cùng lợi dụng nhàm chán, thế nhưng nàng vẫn có một người khiến nàng quên mình mà phấn đấu cùng nguồn hậu thuẫn to lớn từ người nhà, cho dù mệt mỏi, vẫn đáng giá.
Đột nhiên lại có động lực, cùng Đại Nguyên phân tích tình hình hiện tại.
Đại Nguyên nói, nếu Trần Lực Khâm không nhượng bộ, Thiên Minh buộc phải có hành động phản kháng.
"Hành động phản kháng?" Vương Tử Hựu hồ nghi nhìn Đại Nguyên
Đại Nguyên không nhìn nàng, nhìn về phía trước nói: "Chính là đem mọi chuyện xảy ra với Monica nói cho thật rõ ràng."
"Không được! Nói như thế sẽ ảnh hưởng lớn đến hình tượng của Monica! Năm đó nàng vừa ra mắt được mời quay bộ phim của Trần Lực Khâm đã truyền ra không ít tin tức không hay, nếu lần này lại đưa tin, mặc kệ tình huống thật sự có thế nào, nhất định vẫn có những người thiếu thiện chí phỏng đoán lung tung!"
Đại Nguyên dùng khóe mắt liếc nhìn nàng nói: "Vậy em có phương pháp xử lý gì? Hiện tại khẩu cung của em và Trần Lực Khâm không giống nhau, người ngoài lại suy đoán nhiều phiên bản. Trần Lực Khâm cũng đã năm mươi tuổi có thể không quan tâm đến tin đồn, nhưng em thì không giống với...." Đại Nguyên dùng ngón tay chỉ vào trong ngực Vương Tử Hựu nhìn nàng chằm chằm nói: "Em đang ở thân phận gì? Hiện tại là nữ minh tinh nổi tiếng nhất nước, công ty vốn có kế hoạch sẽ cho em tấn công thị trường hải ngoại, nếu như em bị thất bại ở chỗ này, ông chủ lớn nếu không kiếm ra tiền, nhất định sẽ đóng băng em, mong em hãy nghĩ thông suốt"
Vương Tử Hựu nhìn Đại Nguyên, thấy bộ dạng của nàng cực kỳ nghiêm túc, một chút vui đùa cũng không có.
Đóng băng? Vương Tử Hựu đã rõ thâm ý. Thế nhưng nếu buộc nàng vứt bỏ Mạc Tịnh Ngôn không để ý thì hoàn toàn không có khả năng.
Nàng là vì cái gì mà gia nhập giới nghệ sĩ? Không phải là vì Mạc Tịnh Ngôn ư? Giờ lại tính toán được mất ư? Tất cả mọi thứ đều dâng hai tay cho Mạc Tịnh Ngôn, thoáng một cái lại lung lay.
Vương Tử Hựu âm thầm hạ quyết tâm.
"Này, trong lòng em đang suy nghĩ mưa ma chước quỷ gì vậy?" Đại Nguyên ôm chầm Vương Tử Hựu ngưng thần nhìn vào mắt nàng.
"Không có"
"Này nhóc con, bây giờ em dám nói dối với Đại Nguyên tỷ tỷ chị hay sao? Cái đứa nhóc này vì nói dối nên không giám nhìn vào mắt chị đúng không?" Đại Nguyên xoa cằm Vương Tử Hựu nói: "Em phải biết, chuyện này không chỉ liên lụy em và Mạc Tịnh Ngôn, còn có chị và 80, nghiêm trọng hơn là liên quan đến toàn bộ Thiên Minh. Thiên Minh bỏ ra bao nhiêu tiền để lăng xê em có biết không hả? Nếu như em không thể đền đáp, dưới ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính, tháng 12 sau Thiên Minh sẽ phải giảm biên chế. Giảm biên chế đương nhiên không ảnh hưởng gì đến em, thế nhưng những nhân viên thường của công ty, mỗi tháng chỉ có thể kiếm 2000 đến 3000 đồng sẽ bị thất nghiệp, là thất nghiệp, em có biết cái gì gọi là thất nghiệp không? Không có tiền, không có ăn, trả không nổi tiền thuê nhà, bị người ta trêu chọc, tìm không được người yêu, nuôi không nổi con cái..."
"Đã đủ rồi" Vương Tử Hựu quay người, kết quả phần eo bị kịch liệt đau nhức, lại để khiến khuôn mặt trắng bệt như bay lên mây xanh.
Đại Nguyên cảm khái: "Những đứa trẻ cũng phải nuôi gia đình vất vả như em..."
"Em biết rõ, chị không phải nuôi gia đình!"
"Ai nói chị không nuôi gia đình, nhà của chị có rất nhiều con cái, nội tiền cơm thôi chỉ hơn mấy ngàn!"
Vương Tử Hựu không thể tưởng tượng nổi, chưa nghe qua Đại Nguyên đã kết hôn, không nghĩ đến đã có con, còn rất nhiều, nhiều hơn nữa.
Hai người đang lạc đề, Nicco vốn đứng một bên định chen vào giữa chủ đề, kết quả cuối cùng không thể nào chen vào, muốn nói một câu với nàng cũng rất khó, sao có thể dễ dàng chen vào được? Nhìn đồng hồ, buổi phỏng vấn tiếp theo ở đài phát thanh còn 1 tiếng đường xe, Nicco thật sự nhàm chán, mở TV gắn di động trên xe xem.
"Kỳ thật chuyện này..." Vương Tử Hựu đột nhiên nghe thấy thanh âm quen thuộc thoáng qua, vội vàng đoạt lấy bộ điều khiển từ tay Nicco chuyển kênh trở lại, màn hình đen hai giây, Mạc Tịnh Ngôn thật sự xuất hiện trên màn hình!
"Chị ấy thế nào rồi..." Vương Tử Hựu lập tức cảm thấy không ổn
Mạc Tịnh Ngôn tựa hồ đang ở dưới lầu của Thiên Minh tiếp nhận phỏng vấn, trước sau như một đều đeo kính râm, rất thản nhiên mà đối diện ống kính trò chuyện, giọng nói không vui nhưng rất kiên định: "...Kỳ thật chuyện kia là do Zoe giải cứu tôi, em ấy và Trần đạo diễn tranh chấp cũng vì tôi...."
"Mạc tỷ! Chẳng lẽ chị muốn đến?" Vương Tử Hựu khẩn trương đứng lên, ngay vào lúc này xe đột nhiên chuyển hướng, chân Vương Tử Hựu bị thương còn thêm phần lưng, thoáng một cái thiếu chút nữa ngã sấp xuống, Nicco đúng lúc đỡ nàng, Vương Tử Hựu căn bản không có tâm tư cám ơn nàng, ánh mắt chăm chú nhìn lên TV, một giây cũng không rơi trên người Nicco.
Năm ngón tay của Nicco bấu chặt tay ghế ngồi, hai mắt long lên tơ máu, oán khí mãnh liệt nhìn thẳng vào Vương Tử Hựu ngồi bên cạnh.
Vì cái gì cô không nhìn đến tôi? Vì cái gì ánh mắt của cô luôn theo dõi người đàn bà đó!!
Trong màn hình truyền đến thanh âm truy hỏi của phóng viên, Mạc Tịnh Ngôn bị rất nhiều ống kính cùng microphone bao vây, lại phi thường trấn định. Vương Tử Hựu nhìn nàng, nàng giống như đang ở trước mắt, thế mà trên thực tế, các nàng cách nhau hai thành phố khác nhau. Đối mặt với nhiều người bao vây tấn công Mạc Tịnh Ngôn vẫn ngẩng đầu, không cao ngạo nhưng cũng không kém khí thế, như là ngôi sao sáng chói lóng lánh nhất, giống như nhiều năm trước Vương Tử Hựu không có tiếng tăm nhìn lên nàng. Lúc đó là một nữ vương cao cao tại thượng.
Nữ vương chỉ thuộc về một mình Vương Tử Hựu nàng mà thôi!
Lúc Vương Tử Hựu hoa mắt mệt mỏi, đột nhiên như mở cờ trong bụng mà nhìn xem Mạc Tịnh Ngôn nói tiếp "Toàn bộ nguyên nhân đều là do tôi, cho nên xin đừng khó xử Zoe, đừng khó xử người nhà Zoe. Vô luận là chuyện gì, xin mời các người đến hỏi tôi, Mạc Tịnh Ngôn tôi sẽ không lùi bước, tôi muốn... bảo hộ người quan trọng của tôi."
Vương Tử Hựu trước mặt đột nhiên một mảnh mơ hồ. Bảo hộ người quan trọng, Mạc tỷ, thật khí phách ah...
Nữ vương, lại biến thành kỵ sĩ dũng cảm.
--------------------------------------

Chương 54

Tuy Vương Tử Hựu một lòng muốn bảo vệ Mạc Tịnh Ngôn, nhưng khi Mạc Tịnh Ngôn làm việc nghĩa sẽ không bao giờ chùn bước, vì mình mà xuất hiện đứng cùng chuyến tuyến, tuy nhiên nàng vẫn cảm thấy đau long.
Vốn chỉ là một chương trình phỏng vấn nhỏ nhưng tâm tình tốt nên thực hiện rất nhanh, cho dù là trời đã khuya nhưng khi tham gia tiết mục trên đài phát thanh cũng không mấy mệt mỏi.
Đông Đại đối với Vương Tử Hựu vẫn rất chiếu cố, ngay cả khi cô còn là người mới với buổi phỏng vấn đầu tiên, vì lòng biết ơn nên nàng chấp nhận lời mời phỏng vấn khi Đông Đại đề nghị. Hơn nữa Mạc tỷ từng nói, người ta đối với mình tốt thì mình phải ghi nhớ trong lòng.
Đi vào phòng phát thanh, ngồi xuống bên cạnh người chủ trì, Vương Tử Hựu không nghĩ lại gặp nàng.
"Cô sao lại chuyển nghề làm DJ ?!" Vương Tử Hựu đột nhiên gặp Tô Trì, có chút bất ngờ.
Tô Trì để tai nghe trên cổ, không cho là đúng nói: "Cô không biết tôi không chỉ phụ trách tạp chí giải trí còn làm luôn tạp chí xã hội, không chỉ phỏng vấn còn phải ghi bản thảo, gia tài trong tay còn có tiết mục nổi tiếng này sao?"
Vương Tử Hựu mạnh mẽ lắc đầu: "Đông Đại của cô thiếu người sao?"
Tô Trì liếc nhìn nàng cười xấu xa nói: "Thiếu không phải người, chính là nhân tài"
Vương Tử Hựu vẻ mặt hắc tuyến khoác khoác tay: "Làm nhanh đi..."
Vương Tử Hựu cho rằng tiết mục sẽ trong khi phát nhạc xong sẽ có màn phỏng vấn tâm tình linh tinh, không nghĩ sau khi phát nhạc xong, toàn bộ tiết mục đều nói chuyện phiến, nội dung nói chuyện đều xoay quanh những chủ đề đang sốt dẻo nhất....chuyển sang sự kiện đánh người.
Đúng là bà tám, Vương Tử Hựu trong lòng khinh bỉ nàng, khó trách tiết mục này nổi tiếng như vậy, nàng có tinh thần soi mói như thế, làm sao không nổi tiếng được?
"Về chuyện này, có rất nhiều thính giả muốn biết, hiện tại chúng ta đang kết nối, cô có thể kể cho chúng tôi nghe một chút đi" Tô Trì muốn kết nối với thính giả, mặc kệ Vương Tử Hựu sợ hãi đến thế nào, cứ thấp thỏm không yên.
Dù sao hiện tại xã hội quá hỗn loạn, đâu đó ẩn sĩ não bẩn quá nhiều, với tư cách là người bình thường, nàng bị áp lực rất lớn.
"Để chúng tôi kết nối với cuộc điện thoại đầu tiên. Uy....cô khỏe..."
Nói đi cũng phải nói lại, Vương Tử Hựu cảm thấy phóng viên bát quái này nói chuyện cực kỳ dễ nghe, trong thanh âm mang theo tiếng mũi, vẫn rất từ tính.
Kỳ thật Tô Trì cùng 80 hằng đêm sanh ca, mặc rồi cởi, cởi rồi mặc, hơi bị cảm mạo. Bị hiểu lầm giọng nói hay là do bẩm sinh.
Điện thoại đã kết nối, đối phương nói được một câu cô khỏe không rồi im lặng, đến cuối cùng mới trực tiếp thổ lộ với Vương Tử Hựu: "Zoe! Chúng tôi đều ủng hộ cô! Ủng hộ cô cùng Monica! Có thể vì bạn bè trong lúc khó xử mà ra tay. Chúng tôi không vô ích khi thích cô! Vô luận thế nào chúng tôi vẫn tiếp tục thần tượng cô!"
Mấy cuộc điện thoại liền đều là cổ vũ, Vương Tử Hựu bị ngạc nhiên, có chút không biết nói gì cho phải. Tô Trì kết luận nói: "Dùng vũ lực vì chính nghĩa thì giá trị của nó chỉ tăng thêm, Vương Tử Hựu là thần tượng, nhất cử nhất động của nàng đều ảnh hưởng đến nhiều người. Lần này nàng vì Mạc Tịnh Ngôn mà ra tay, vô luận là có kích động, nhưng dũng khí như thế đều rất đáng tán dương cổ vũ. Tốt, tiếp theo, hãy cùng lắng nghe một ca khúc..."
Tiếng nhạc vang lên, Vương Tử Hựu liếc nhìn Tô Trì: "Cảm ơn cô, vì tôi mà nói tốt"
"Muốn cám ơn thế nào đây? Dùng thân báo đáp hả?"
"..." Im lặng. Nghĩ đến điều gì đó, Vương Tử Hựu hỏi, "Đúng rồi, chuyện đó..." Dùng ngón tay đập lên microphone.
Tô Trì lười biếng gục lên bàn, dùng tay chỉ đầu nói: "Cô muốn hỏi, vì sao tất cả những người kết nối trực tuyến đều vì cô mà nói lời tốt đẹp ư?"
Vương Tử Hựu gật gật đầu
Tô Trì lắc đầu: "Đứa nhỏ thuần khiết, có thiết bị gọi là....ghi âm"
Vương Tử Hựu nhận ra: "Cô chính là kẻ công tác truyền thông giảo hoạt!"
"Không có cách nào khác, chúng tôi dựa vào những thứ này để kiếm cơm. Hừ... nếu không phải vì tiểu 80 của tôi, tôi mới bỏ qua chuyện đục nước béo cò này. Tiết mục này vốn là chiêu bài của Đông Đại, vì cô mà nói lời tốt, không chừng sẽ bị ai đó đâm một dao sau lưng, không còn cách nào, ai biểu tiểu 80 của tôi yêu Monica của cô như vậy, tôi đành hy sinh một lần."
Nàng mở miệng một tiếng "Tiểu 80 của tôi" hoàn toàn không sợ hãi người khác biết được nàng cùng 80 có quan hệ
Vương Tử Hựu cảm thán, đến lúc nào nàng có thể nói với người khác rằng "Nàng thuộc về mình" đây?
Chấm dứt một ngày làm việc về đến nhà, ba mẹ đã ngủ rồi, Vương Tử Hựu tắm rửa xong định lên giường, tuy rằng rất mệt, nhưng lại không muốn ngủ. Lấy điện thoại ra mở số điện thoại của Mạc Tịnh Ngôn, muốn gọi cho nàng, nhưng nhìn thời gian đã hơn bốn giờ, đoán chừng sẽ gây phiền nhiễu cho nàng...vì thế Vương Tử Hựu chỉ có thể im lặng nhìn chằm chằm vào ba chữ "Mạc Tịnh Ngôn" mà ngẩn người, nhớ nhung nàng một hồi, cuối cùng đổi tên nàng thành "người con gái của em" sau đó đắc ý ngủ thiếp đi.
Dù sao điện thoại di động của mình muốn làm gì thì làm, không có ai xem được.
Vốn ngày hôm sau buổi chiều mới có công tác, kết quả vừa sáng sớm vừa sáng sớm Đại Nguyên đã gọi cho Vương Tử Hựu hối thúc nàng mau rời giường mở TV ra xem.
Vương Tử Hựu hai mắt nhức mỏi chuyển đến kênh giải trí, rõ ràng phóng viên đang phỏng vấn Trần Lực Khâm. Hai mắt hắn thâm quần, cúi đầu tránh ống kính nói: " Chuyện kia, tôi xin lỗi Monica và Zoe, là tôi uống nhiều quá...tôi hy vọng có thể cùng Monica hợp tác quay bộ phim Ỷ Thiên một cách vui vẻ" Sau đó không nói gì nữa, mặc kệ phóng viên truy vấn đến khi chui vào trong xe, rời đi.
"Kỳ lạ! sao hắn đột nhiên lại đổi giọng?" Vương Tử Hựu nghi hoặc.
"Chị nghe 80 nói, là mẹ của Monica từ Mỹ về, đích thân đến gặp hắn."
Vương Tử Hựu toàn thân run lên: "Cái gì?? Mẹ...của Mạc tỷ về rồi??"
"Đúng vậy, mẹ của nàng là Thường Hiểu Vân không phải nhân vật tầm thường, trước kia từng là diễn viên, rất nổi tiếng vào thế kỷ trước, cha nàng đặc biệt mê mẩn nàng. Có biết tại sao Trần Lực Khâm lại đối với Monica thân mật như thế không? Còn uống vào đối với nàng động tay động chân ? Cũng là bởi vì hắn từng khổ luyện theo đuổi dì Thường không kết quả, nên đem tình cảm dời sang cho Monica đấy. Chuyện này hắn một mực không hé môi là vì mặt mũi của bản thân mà thôi, bởi vì cô đánh hắn, hắn là một đại nam tử bị một cô gái đánh thì mặt mũi mất hết, dứt khoát vò mẻ thì để sứt luôn kéo em xuống nước, thế nhưng dì Thường đã dọn dẹp hắn rồi. Dì Thường vừa xuống máy bay đã cùng với Monica hẹn Trần Lực Khâm ra nói chuyện, khí thế...thật là....chậc chậc... Được rồi chị không chứng kiến tận mắt, nhưng chị đã từng gặp dì Thường mấy lần, khí thế không phải để trưng cho đẹp. Nói nghiêm túc Monica có thể dọa người, truyền thông gọi nàng là nữ vương, Thường di thì được gọi là Hoàng Thái Hậu! Một nữ vương, một hoàng thái hậu cùng xuất kích, Trần Lực Khâm khỏi ăn cơm luôn."
Đại Nguyên miêu tả một hồi khiến cho trong đầu Vương Tử Hựu nảy sinh một cảm giác cực kỳ áp lực. Mẹ của Mạc tỷ, Hoàng thái hậu sao? Có thật khủng bố như thế không?
"Lợi hại nhất chính là, phóng viên chụp được hình ảnh lúc cả ba người đang gặp mặt nhau"
"À?"
Đại Nguyên nói: "Tôi cảm thấy Monica muốn tiết lộ cho phóng viên biết đấy, để cho phóng viên đem chuyện tình yêu cay đắng của Trần Lực Khâm và dì Thương moi móc ra, mọi người đương nhiên đều rõ động cơ của hắn đối với Monica. Kể từ đó hình tượng của hắn trở nên hèn mọn bỉ ổi, tất cả những lời nói xạo đều ợ ra rắm, tất cả mũi dùi đều chỉa vào hắn, còn em trở thành anh hùng, scandal mập mờ của em và Monica tăng cao, doanh thu bán vé "Nguyên Vị" đột nhiên tăng mạnh, thật hoàn mỹ!"
Vương Tử Hựu nhíu mày: "Tin đồn giữa em và Mạc tỷ tăng cao sao .... chuyện này..."
"Chủ quản nói đối với lần này cũng là bất đắc dĩ, tuy hắn không muốn em tiếp tục dính đến tin đồn đồng tính, nhưng nếu có thể giúp ích cho việc bán vé cùng hình tượng được nâng cao thì hắn cũng đành nhắm một con, mở một con mắt. Bất quá nhắc nhở tin đồn mập mờ của hai người không nên gia tăng, rất nhiều người đang đoán già đoán non xem hai người có quan hệ yêu đương hay không, sau này có thể công ty sẽ giúp em tạo scandal với nam diễn viên khác." 
Ngụ ý chính là, Nguyên Vị chiếu xong thì các nàng không thể để người khác bắt gặp... Lo lắng cho tiền đồ của Mạc Tịnh Ngôn: "Nghe ý của Trần Lực Khâm, hắn vẫn muốn nàng quay Ỷ Thiên với hắn sao?"
"Đúng vậy, hắn cũng nói chuyện qua với 80 rồi, 80 nói tôn trọng quyết định của Monica"
"Ý Mạc tỷ là..."
Đại Nguyện dùng giọng điệu hưởng thụ nói: "Monica nói, nàng đã đồng ý thì nhất định sẽ quay, hơn nữa Trần đạo diễn đối với nàng trước kia thật sự rất chiếu cố. Cho nên nàng vẫn sẽ toàn lực diễn tốt bộ Ỷ Thiên"
Tim không hiểu sao lại thấy đau đớn. Mạc Tịnh Ngôn đúng là ngốc, tại sao phải đối với loại người này mà thành tâm như thế? Đúng là một kẻ ngốc...
Ảm đạm hết mấy ngày, cuối cùng có thể tạm thời thở phào. Vương Tử Hựu cúp điện thoại, chuẩn bị đi ngủ rồi đi đến công ty.
Công ty Thiên Minh có tám cái thang máy, nhưng khi Vương Tử Hựu từ bãi đỗ xe đến lầu một, cửa thang máy mở ra đã nhìn thấy Mạc Tịnh Ngôn đứng ở đó.
Trong thang máy còn có người khác, hai người họ đối mặt một chút, không nói gì, chỉ có khóe miệng cười thản nhiên.
Mạc Tịnh Ngôn đi đến, hai người cố tình đứng cách xa nhau một bên trái một bên phải. Thang máy từ từ đi lên, ánh mắt trời từ kiếng chiếu vào thang máy, hôm nay trời nắng khiến mọi người mở mắt không ra, ánh mắt trời vô cùng sáng lạn.
Cuộc sống như vậy, khiến cho lòng người ấm áp.
Vương Tử Hựu lấy điện thoại ra, ba ba ba soạn một tin nhắn, bấm SEND
Điện thoại trong túi áo của Mạc Tịnh Ngôn run lên, lấy ra xem xét, là do Vương Tử Hựu gửi đến, có ba chữ "Em yêu chị"
Mạc Tịnh Ngôn yên lặng bỏ di động vào túi lại, nhìn ra phía ngoài. Thang máy chậm rãi đi lên, nụ cười của nàng cùng ánh mặt trời hòa tan vào nhau....
"Monica, lời nói không thành thật rồi, thân thể thật sự rất muốn em mà..." Vương Tử Hựu đem hai chân của Mạc Tịnh Ngôn tách rộng ra, ngón tay linh hoạt chậm rãi thăm dò bên trong thân thể chặt chẽ của nàng, cảm giác ấm áp kịch liệt co rút lại, đằng sau hướng về trước giống như là nghênh đón sự xâm lấn của Vương Tử Hựu.
"Zoe...đừng..." Mạc Tịnh Ngôn hai mắt nhắm lại, miệng nói đừng nhưng lại dùng ánh mắt khát vọng dừng trên người Vương Tử Hựu.
"Thật sự ngừng được sao? Thân thể của chị không nói như vậy, rất ẩm ướt..." Vương Tử Hựu xấu xa cười, tốc độ bàn tay càng lúc càng nhanh, Mạc Tịnh Ngôn cảm thấy giữa hai chân tràn ngập mãnh liệt, nhịn không được nâng lên vòng eo, rên rỉ
"Zoe...Zoe...."
"Thế nào? Không thỏa mãn chị sao? Tiểu yêu tinh..." Vương Tử Hựu nâng hai chân Mạc Tịnh Ngôn đặt lên vai, dùng sức hạ thấp xuống, để cho nàng càng rộng mở dễ xâm nhập hơn.
"Ah...ân....a..." tiếng rên rỉ các lúc càng lớn, Mạc Tịnh Ngôn điên cuồng lắc đầu, càng không ngừng gọi tên của Vương Tử Hựu. Cuối cùng nàng được ngón tay của Vương Tử Hựu đưa đến cực đỉnh...
Mạc Tịnh Ngôn ngồi trước máy vi tính, đọc đoạn H nặng, con chuột ném mạnh xuống đất.
"Những...thứ...này là gì đây..." như chứng kiến phải cảnh đáng hổ thẹn, Mạc Tịnh Ngôn xem hết đoạn sau bèn lập tức đóng cửa sổ lại.
"Sớm biết như thế sẽ không tò mò vào cái gì diễn đàn ZxM xem rồi! Khu văn học nghe qua rất có không khí nghệ thuật, kết quả vừa vào, trước mắt toàn là truyện 18 cộng! Hơn nữa vì cái gì mà tôi luôn bị em ấy áp chứ!" Mạc Tịnh Ngôn căm tức phải chết "Trong thực tế, rõ ràng là tôi áp em ấy mà!"
Mạc Tịnh Ngôn không phát hiện mình tìm nhầm trọng điểm, lại phát hiện, nàng cùng Vương Tử Hựu quan hệ mập mờ thật thật giả giả, YY đến một cấp độ cao. Hơn nữa, khi mặt mũi nàng nóng rực phải đi tắm rửa, nàng không để ý mẹ nàng từ trên trời giáng ....ngồi trước máy vi tính, mở lại websites nàng vừa mở ra, nhìn xem.
-----------------------------------------------

Chương 55

Thường Hiểu Vân rất trấn định đọc hết tiểu thuyết đồng nhân của con gái mình, tắt hết các cửa sổ.
Vừa rồi nghe thấy Mạc Tịnh Ngôn ở máy vi tính ném con chuột còn đá ngã cái ghế, khuôn mặt đỏ bừng mà đi tắm rửa, Thường Hiểu Vân chẳng qua là tò mò để xem, không nghĩ đến bắt gặp một màn nóng bỏng.
Thường Hiểu Vân mỉm cười. Chuyện này.... bắt đầu thú vị.
Thường Hiểu Vân chẳng qua chỉ về mấy ngày, làm xong việc đã muốn đi, trước khi đi nàng lơ đãng nói với Mạc Tịnh Ngôn: "Zoe đã giúp con như thế, mẹ cũng muốn mời cơm cô bé ấy"
Mạc Tịnh Ngôn chớp mắt mấy cái nhìn mẹ nàng, đáng tiếc Thường Hiểu Vân quá sâu, cho dù Mạc Tịnh Ngôn có dùng hai tròng mắt trừng trừng nhìn nàng thì khuôn mặt mỉm cười của nàng vẫn như vạn năm không thay đổi, chỉ từ biểu lộ bên ngoài không thể nhìn thấy trong nội tâm nàng.
"Nhanh như vậy sao?"
Thường Hiểu Vân đương nhiên nhận ra trong lòng con gái mình có quỷ, dấu chấm đều ngừng rất kỳ quái: "Nhanh? Ngày mai mẹ đã phải về Mỹ đoàn tụ với ba con, lần sau không biết lúc nào mới về lại"
"Thế nhưng Zoe cũng bận rộn đủ thứ, không biết lúc nào mới rảnh, để con hỏi nàng..."
"Ân, đại minh tinh bận rộn một chút, để mình mẹ tự mình đi hỏi" Nói xong Thường Hiểu Vân mượn điện thoại của Mạc Tịnh Ngôn tìm được số điện thoại của Vương Tử Hựu bèn bấm số sau đó chọn chế độ hands free. Toàn bộ động tác đều như nước chảy mây trôi, Mạc Tịnh Ngôn hận không thể đuổi kịp tốc độ của nàng.
Vương Tử Hựu đang ở trên đường đến studio, điện thoại vang lên, trên màn hình lóe lên bốn chữ "Người con gái của em" khiến lòng nàng rung động. Bấm nút nhận cuộc gọi, đằng hắng nói:
"Thế nào hả, nhớ em sao?"
"PHỐC!" Mạc Tịnh Ngôn không nghĩ đến tiểu quỷ này vừa bắt máy đã không đứng đắn, vội vội vàng vàng lấy cớ đi rót nước chạy trốn.
Mặc kệ, kẻ gây nghiệt không thể sống, chống lại bà mẹ hắc ám của nàng, Vương Tử Hựu tự cầu nhiều phúc a!
"Zoe, ta là mẹ của Tiểu Tịnh" Thường Hiểu Vân vừa mở miệng, đối phương liền trầm mặc trong hơn 10 giây, nàng cho rằng có lẽ do tín hiệu có vấn đề định cúp máy thì nghe được tiếng của Vương Tử Hựu:
"A, dì khỏe..." đúng là một đứa nhỏ kỳ quái. Thời đại này mấy đứa nhỏ đều có tật ở lưỡi hay sao?
"Muốn mời con ăn một bữa cơm cám ơn con vì Tiểu Tịnh của chúng ta làm nhiều chuyện như vậy, chiếu cố nàng nhiều như vậy, có thể nể mặt ta không?"
"Chuyện đó nói chính xác hơn là, Mạc tỷ rất chiếu cố cháu.." mẹ của Mạc tỷ đã lên tiếng, Vương Tử Hựu đâu có thể cự tuyệt, một bên rất có lễ phép mà phụ họa một bên vội vàng tìm thời gian nói: "Đêm nay 9 giờ cháu rảnh!"
"Tốt, vậy 9 giờ gặp"
Hai người lại khách sáo vài câu, cúp điện thoại. Vương Tử Hựu đưa di động đặt vào ngực, tim đập còn chưa bình phục tần suất bình thường. Mắc cỡ đến chết người, rõ ràng đối với tình huống không rõ ràng lại phát tác, không biết mẹ nàng có phát giác gì không? Ách, con gái cùng với con gái thân mật một chút cũng không có gì! Vương Tử Hựu tự an ủi bản thân, không có gì, không có gì, mẹ của nàng sẽ không vì thế mà nghi ngờ, hơn nữa ngữ khí lúc nãy khi nói chuyện điện thoại cũng rất bình thường! Cho nên đêm nay phải tốt một chút!
Vì thế Vương Tử Hựu cả ngày ở Studio đều khó bình tĩnh nổi, NG nhiều lần, thiếu chút nữa phá mất ghi chú cá nhân của nàng. Tranh thủ thời gian bình tâm lại cảm xúc, không thể vì chuyện riêng mà ảnh hưởng đến công tác.
Quay xong một cảnh phim. Vương Tử Hựu vừa ra khỏi trường quay liền chạy đến chỗ hẹn, trên đường đi nàng trang điểm lại, uống một hớp nước, trấn định nhìn gương cười một cái. Lần đầu tiên gặp nhân vật trọng yếu của mẹ Tiểu Tịnh, muốn hảo hảo tranh thủ lưu lại ấn tượng tốt.
Nhưng khi Mạc Tịnh Ngôn sóng vai cùng Thường Hiểu Vân ngồi đối diện nàng, nụ cười của nàng lập tức mất tự nhiên, ngược lại là do Thường Hiểu Vân lên tiếng trước:
"Zoe so với màn ảnh đẹp hơn"
Một câu khiến cho Vương Tử Hựu vừa mừng vừa sợ, Mẹ Mạc tỷ có chú ý đến nàng!
Mạc Tịnh Ngôn cầm tách cà phê uống đến còn phân nửa, nàng một câu cũng không nói chỉ yên lặng nhìn Vương Tử Hựu cùng mẹ mình trò chuyện, nàng cảm thấy mục đích mẹ nàng gặp Vương Tử Hựu không đơn giản, từ tính cách điên cuồng biến chuyển thành một phu nhân ưu nhã ....thông thường đối với người lạ mà nàng không biết rõ, sẽ bày ra tính cách như vậy.
"Tiểu Hựu có bạn trai chưa?" Tốt nha, mới nói vài câu chuyện phiếm đã gọi đến "Tiểu Hựu"
"Mẹ! Chuyện như vậy đối với nữ minh tinh mà nói rất nhạy cảm, không thể tùy tiện hỏi." Còn chưa chờ Vương Tử Hựu trả lời, Mạc Tịnh Ngôn vội vã cắt ngang, nàng thực sự sợ, Vương Tử Hựu vốn đối với tình cảm lưu luyến dấu kín giữa hai người có rất nhiều bất mãn, bị đâm một phát kích thích không chừng sẽ bộc phát mà nói ra tất cả.
"Đúng thế." Thường Hiểu Vân không cũng không cần phải gấp "Trong ngành giải trí yêu đương thật sự rất khó. Hai người dù có quen nhau, liều chết vẫn không thừa nhận, nhưng thật ra tình cảm lại rất ấm áp...."
Mạc Tịnh Ngôn cùng Vương Tử Hựu trong lòng run lên. Lời này không thể tính là mang hàm ý, hay là vì hai người bọn họ có tật giật mình?
Hai người không ngừng trao đổi ánh mắt, đáng tiếc dùng ánh mắt nói chuyện không dễ dàng, trao đổi cả buổi cũng không rõ đối phương muốn biểu đạt ý tứ gì, trong lòng oán niệm vô vàn vì không ăn ý rồi còn phải ứng phó với bà Mạc.
"Ngày mai dì mới trở về Mỹ." Thường Hiểu Vân chân thành nhìn Vương Tử Hựu nói: "Tiểu Tịnh nhà chúng tôi từ nhỏ tính cách vốn hướng nội, không giỏi giao tiếp, bằng hữu cũng không nhiều, sau đó trở thành nghệ sĩ thì bạn bè ít đến thảm thương. Vào ngành giải trí tuổi còn nhỏ, tính tình cũng đơn thuần, có đôi lúc khi nói chuyện đắc tội không ít người, sau đó lại càng không thích cùng người khác trò chuyện, ta cùng cha nó đều lo lắng nó cứ tiếp tục như thế sẽ xảy ra vấn đề, hơn nữa nơi này vốn đã rối loạn, sợ là người trong ngành không thích hợp với nó. Bất quá hiện tại đã có Tiểu Hựu, chúng tôi có thể an tâm hơn rất nhiều"
Vương Tử Hựu rất thành khẩn nói: "Dì, dì cứ yên tâm, cháu nhất định sẽ chiếu cố tốt Mạc tỷ, không để cho người ta khi dễ chị ấy." Lời này nói ra rất hùng hồn, không có quá mức thực tế cùng hoa mỹ, nhưng nghe qua lại khiến cho người nghe rất ôn hòa.
Ngón tay Mạc Tịnh Ngôn nhẹ nhàng xoay tách cà phê, có chút quay đầu nhìn về hướng Vương Tử Hựu. Người con gái này, bình thường lỗ mãng, kỳ thật đến thời khắc mấu chốt vẫn là một người đáng tin.
Thường Hiểu Vân rất vui mừng gật đầu nói: "Có những lời này của cháu, dì an tâm..."
Ngay vào thời điểm Mạc Tịnh Ngôn cảm thấy buổi gặp mặt này sắp đi đến happy ending. Thường Hiểu Vân đột nhiên nói ra một câu khiến cho nàng cùng Vương Tử Hựu thiếu chút nữa té xỉu: "Tiểu Tịnh của nhà chúng ta khi còn quay phim từng nói giỡn muốn mang con dâu về nhà ra mắt chúng ta, nếu như là Tiểu Hựu thì tốt quá rồi"
"Mẹ!" Mạc Tịnh Ngôn không nghĩ đến mẹ nàng vào một thời điểm không ai để ý đến đột nhiên nói ra một câu như vậy lời nói lại thập phần thâm hiểm còn nhìn về phía nàng chờ phản ứng, kết quả Vương Tử Hựu không cô phụ sự kỳ vọng của nàng, rất mất mặt rục rịt chuẩn bị công khai mối quan hệ của nàng và Mạc Tịnh Ngôn. Mạc Tịnh Ngôn một đao hung hăng ném về phía Vương Tử Hựu khiến nàng bại lui.
Sao có thể sớm như vậy đã thẳng thắn thành khẩn được? Coi như là giữa nam và nữ có tình cảm cũng không thể vừa mới kết giao đã thông báo với mẹ của nàng, huống chi còn là nữ với nữ. Vạn nhất chỉ là thăm dò của mẹ nàng, không biết nàng sẽ nghĩ ra cách gì để phản đối đây? Lập tức thợ săn đã săn được thỏ trắng bé nhỏ Vương Tử Hựu, chính là cái đồ ngốc em!
Thường Hiểu Vân thấy nét mặt như muốn kết thúc ngay lập tức của Mạc Tịnh Ngôn , trong lòng âm thầm cảm thán, không hổ danh là là con gái của ta, rất có nhãn lực.
Vì thế Vương Tử Hựu trở thành vật hy sinh để hai mẹ con nàng đấu với nhau, nghẹn đến sắp nội thương lại không thể thổ lộ, hung hăng uống một ngụm cà phê để áp chế cơn giận, kết quả không để ý đến độ nóng của cà phê, đầu lưỡi bị phỏng, thật buồn bực...
Kỳ thật Vương Tử Hựu chỉ có một tiếng đồng hồ, mười giờ lại có một thông cáo, không trò chuyện gì nhiều đã phải xin lỗi rời khỏi.
"Mẹ, mục đích của mẹ quá rõ ràng rồi" Mạc Tịnh Ngôn đợi đến lúc Vương Tử Hựu mới bắt đầu phàn nàn nói: "Mẹ sẽ hù người ta sợ đó"
"Không biết a, mẹ thấy đứa nhỏ này cũng được, lấy về nhà đi"
"Không có nghiêm chỉnh" Dù là nói như thế, tuy nhiên trong lòng Mạc Tịnh Ngôn vẫn cảm thấy vui. Xem ra Vương Tử Hựu không chỉ được bạn cùng tuổi ưa thích, mà còn là sát thủ sư cô nữa.
Thường Hiểu Vân một bộ nhìn thấu nàng: "Con là con gái của mẹ, con nghĩ gì chẳng lẽ mẹ không biết sao? Hơn nữa đoạn truyện trên websites kỳ thật khá đặc sắc"
Nói đến đây mặt của Mạc Tịnh Ngôn "Cọ" một cái đỏ bừng mặt: "Mẹ, mẹ!"
Thường Hiểu Vân nghiêm mặt nói: "Mẹ mặc kệ con cùng Zoe có phải chơi một chút hay không, mẹ muốn nói là tình cảm kiểu đó đến cuối cùng sẽ hủy hoại cả hai, không chỉ có sự nghiệp ngay cả cuộc sống đều hoàn toàn sụp đổ. Tuy vậy con vẫn muốn tiếp tục sao?"
Mạc Tịnh Ngôn không trả lời, thế nhưng trong ánh mắt vẫn lóe lên sự kiên định đã thay thế mọi ngôn ngữ.
Cho dù gian nan, yêu thì vẫn là yêu làm sao có thể đơn giản từ bỏ được? Nếu có thể tùy tiện từ bỏ, thì có thể gọi là yêu không?
Thường Hiểu Vân bay trở về Mỹ, Mạc Tịnh Ngôn luôn nghĩ đến lời của mẹ nàng nói.
Nàng từ mới bắt đầu đã biết rõ mối quan hệ yêu đương với Vương Tử Hựu sẽ rất nhiều khó khăn trắc trở không có cách nào công khai, nhưng hiện giờ không có cách nào vứt bỏ. Tình cảm của các nàng từng chút từng chút một trở nên sâu sắc, cảm giác ỷ lại cũng lớn dần. Tuy cảm giác quan tâm một người rất đáng sợ lại không có cảm giác an toàn, nhưng vô luận thế nào, Mạc Tịnh Ngôn vẫn muốn cùng Vương Tử Hựu yêu đến không oán không hối. Cho dù đến cuối cùng thương tích đầy mình, cũng không muốn phải hối hận.
------------------------------------------

Chương 56

Doanh số bán vé "Nguyên Vị" ngày càng cao, phim âm bản bán được vô số, bán được mười vạn trong một ngày, 80 gọi điện thoại cho Mạc Tịnh Ngôn nói: "Mạc tỷ, tin tức tốt, Nguyên Vị thành công rực rỡ, hiện tại hợp đồng đến không ngừng!"
Nghe được tin tức này Mạc Tịnh Ngôn vừa mới tắm rửa xong, ngồi xuống ghế sofa mở tivi, vừa mở lên đã thấy tiết mục giải trí có chuyên đề về phim điện ảnh nàng từng đóng, hình ảnh "Bạch Khiết" kéo đàn violong khiến lòng nàng nhói lên một cái... khuôn mặt thật trẻ trung! Thời gian không buông tha người ta. Vào lúc đó nàng có khí chất tươi mát, trong ánh mắt lóe lên sự kiên định cùng linh động, khó trách Vương Tử Hựu lại thích. Mạc Tịnh Ngôn soi gương, cảm giác làn da bắt đầu không còn căng mịn, ánh mắt trở nên ảm đảm không chút ánh sáng....
80 vốn tưởng rằng tin tức này sẽ khiến Mạc Tịnh Ngôn hưng phấn, thế nhưng không nghĩ đến Mạc Tịnh Ngôn ở đầu dây bên kia thất thần im lặng, bất đắc dĩ gọi nàng: "Mạc tỷ, Mạc tỷ, lần này chị được hai đạo diễn nổi tiếng mời, thù lao rất khá, em cũng đã nhận được kịch bản, buổi tối cậu đến công ty một chút, chúng ta cùng nhau nghiên cứu kịch bản."
"Ân, được" Vẫn là ngữ khí tĩnh lặng
80 buồn bực, Mạc tỷ đâu cần tinh thần sa sút như vậy, không có cách nào kích thích tinh thần chiến đấu của nàng sao? Có phải bởi vì bị ngã vào đáy cốc quá lâu nên tâm tình trở nên bình thản như vậy không?
Vô luận thế nào, 80 có chuyện muốn hỏi Mạc Tịnh Ngôn: "Mạc tỷ, hai bộ điện ảnh này đều là chế tác lớn, nếu nhận lời thì...lịch quay lại trùng với bộ Ỷ Thiên của Trần đạo diễn."
"Không có cách nào điều chỉnh ư?"
"Không có cách nào, qua tết âm lịch là bộ phim kia bắt đầu khởi quay, còn Ỷ Thiên thì mới bắt đầu quay."
Mạc Tịnh Ngôn xem tivi, trên màn hình đang giới thiệu lại từng giai đoạn phát triển của nàng. Nàng thở dài nói: "Đã nhận lời Trần đạo diễn rồi, làm sao có thể thay đổi?"
80 kỳ thật kinh ngạc: "Thế nhưng mà..."
Mạc Tịnh Ngôn biết rõ 80 muốn nói về lần khinh bạc trước của Trần Lực Khâm: "80, hắn làm chuyện đó là hắn không đúng, thế nhưng nếu chúng ta lật lọng là chúng ta không đúng. Mặc kệ tôi cùng hắn có ân oán cá nhân gì cũng không thể để mặc công tác. Tôi cũng xem qua kịch bản Ỷ Thiên rồi, rất chờ mong được đóng bộ phim này..." Trần Lực Khâm đối với Mạc Tịnh Ngôn có ân là hoàn toàn đúng sự thật, tuy nhiên lần say rượu kia cũng khiến bọn họ có chút xa cách, thế nhưng nàng không thể kiếm cớ mà từ chối diễn xuất..cảm giác mình quá nhu nhược rồi.
Hơn nữa Tiểu Hựu thích nhân vật này như vậy, đã sớm mong đợi rồi đúng không?
80 cũng không nói gì thêm, hiểu ý cười nói: "Mạc tỷ, có thể cùng cậu kề vai chiến đấu lâu như vậy thật tốt."
Mạc Tịnh Ngôn đột nhiên nghĩ đến gì đó, mặc kệ 80 ở đó thể hiện cảm xúc, hối hả hỏi: "Đúng rồi 80, cậu và Tô phóng viên kia là quan hệ gì? Hai người chẳng lẽ..."
80 trên mặt tối sầm vội vã nói sang chuyện khác: "Mạc tỷ ah, tháng sau là bắt đầu quay phim Ỷ Thiên rồi... kịch bản kia cậu xem hết đi! Tôi có điện thoại cúp máy đây, bye."
Không cho Mạc Tịnh Ngôn có cơ hội phản bác, 80 trực tiếp cúp điện thoại
Vấn đề này làm sao đối mặt? 80 cảm thấy mình là người không còn mặt mũi.
Vì vậy nàng leo lên xe đi một chuyến, hướng đến nhà của nữ nhân chết tiệt khiến nàng mất hết mặt mũi.
Tô Trì đúng lúc vừa về đến nhà, một buổi tối không ngủ vừa vào cửa, nửa con mắt nhắm nghiền kiên trì tắm rửa, giống như mộng du bay ra khỏi phòng tắm, áo tắm vẫn chưa cởi đã chui vào trong chăn, nửa chết nửa sống, nửa mê nửa tỉnh nghe thấy có người nhấn chuông cửa, Tô Trì thật muốn đập đầu vào tường để mình bất tỉnh luôn cho rồi. Nàng nhớ đến, có thể là 80 đến, nàng dị thường thống khổ mà bò đi mở cửa.
May mắn là 80 thật, nếu không nàng nhất định sẽ đầu hàng.
"Tự nhiên..." Tô Trì mở cửa xong liền chui vào trong chăn, 80 bị nàng kéo theo cả giận nói:
"Tóc cậu ướt như thế sao có thể ngủ! Mau đứng dậy mình giúp cậu sấy khô, bằng không sau này lớn tuổi sẽ bị đau đầu đấy."
Tô Trì vẻ mặt cầu xin: "Tỷ tỷ à, công tác liên tục 36 tiếng không ngủ, xin tỷ thương tình mà cho kẻ tiểu nhân này ngủ đi..." Nói xong nàng lại muốn ngã xuống.
80 đơn giản chỉ cần kéo nàng lên, tìm máy sấy tóc vù vù giúp nàng sấy khô tóc dài. Trong quá trình đó Tô Trì đã ngủ mất rồi, trước đó vì níu kéo nên áo tắm của Tô Trì trên vai rơi xuống, lộ ra bờ vai thon gầy. 80 tắt máy sấy để qua một bên, nhìn thấy bờ vai Tô Trì ngẩn người.
Nhớ rõ lúc cấp ba, khi mối quan hệ giữa hai người vẫn còn thân thiết, đã từng cùng nhau đi chơi biển một lần. Khi đó cùng một chỗ thay áo tắm, 80 rất thẹn thùng che chắn kỹ lưỡng không cho 12 nhìn nàng, 12 lại rất lớn gan hở ngực hở vai không chút che dấu.
Lúc ấy 12 không biết xấu hổ lớn tiếng nói: "80 cậu ghen ghét thân thể mình so với cậu đẹp hơn, mình cá là hai cây dưa leo cậu không dám quay đầu nhìn mình đấy."
80 không chịu được người ta khích nàng, khích một cái là thua ngay, 12 nói nàng không dám quay đầu lại thì nàng càng muốn quay đầu lại, kết quả vừa quay đầu chứng kiến một cỗ "thục nữ dịu dàng" thân thể, thiếu chút nữa khô máu đến hôn mê.
Khi đó 80 tuổi còn nhỏ trong đầu còn chưa có gì ngoại trừ ngoài ý muốn trông thấy thân thể của mẹ nàng, có thể nói bị hù sợ không nhẹ. 80 vẫn cho rằng 12 giống mình thân thể cứng cỏi, kết quả...dù cùng tuổi nhưng bên trong lại khác biệt quá nhiều đến thế sao?
Thế nhưng đã nhiều năm như vậy rồi, vai Tô Trì đã trở nên đơn bạc, rốt cuộc không cách nào để ai dựa vào....
Trong lòng đau xót, 80 kéo Tô Trì lại hung hăng cắn vào bả vai nàng. Ai bảo cậu đi đâu? Nhiều năm trước đối với cô gái nhỏ ngây thơ chưa bao giờ trải qua sóng gió kiên nhẫn một chút không được hay sao? Vừa gặp đã muốn thân thiết, có cô nương nào chịu được chứ? Giỏi ghê, người ta không chịu thì cậu liền cao chạy xa bay suốt mấy năm trời không có tin tức, đây là thái độ gì hả!
Trong giấc mộng, Tô Trì bất thình lình bị đau đớn đến bừng tỉnh, vội vàng bật dậy: "Cái cậu này, đói bụng thì đi nhà bếp mà kiếm đồ  ăn, sao lại cắn mình...đau lắm đó!"
Đột nhiên trông thấy trong mắt 80 hiện lên một tia ưu thương, ngực trái của Tô Trì bỗng dưng đau đớn.
"Tiểu 80, cậu làm sao vậy..." còn chưa dứt lời 80 đã hôn lên môi nàng.
Trên bờ vai để lại một dấu răng.
Tô Trì chưa từng thấy 80 chủ động, hoặc là chưa bao giờ nghĩ 80 sẽ chủ động, bởi vì nàng cảm thấy, nếu như nàng không chủ động tấn công 80, 80 thậm chí sẽ không có cái xúc động muốn hôn môi nàng.
Nhưng khi 80 dùng cách thông thường chỉ có Tô Trì, làm tách hai chân Tô Trì ra, trong lúc nhất thời nàng cảm thấy có phải mình vẫn còn trong mộng mà chưa tỉnh giấc không? Tiểu 80 thật sự sẽ làm thế sao? Nhưng một giây sau khi thân thể bị xâm nhập, cảm giác chân thật đến nỗi khiến nàng hoàn toàn tỉnh táo.
"80..." nàng há miệng nghe thấy âm thanh của mình lại khàn khàn, màng theo dục vọng.
Trong mắt 80 bi thương vẫn chưa hết "Mình muốn làm như vậy lâu rồi"
Đột nhiên hết thảy đều không còn trọng yếu, thân thể buồn ngủ bị khát vọng đẩy lùi, giữa hai chân dục vọng đều tràn đầy, mồ hôi ướt đẫm chậm rãi chảy xuống, tiếng rên rỉ khó nhịn cũng không cách nào giữ lại. Tiến hành đến một nửa thì 80 nhìn bộ dạng Tô Trì có chút đau đớn, khiếp đảm muốn dừng lại, kết quả Tô Trì nghiêng người, ngồi ở trên người 80
Mồ hôi chậm rãi rơi xuống cằm nàng, tí tách một tiếng.
"Cậu muốn chạy trốn sao? Mình không cho phép" Tô Trì nhô thân lên cử động, 80 nhìn khuôn mặt nàng tràn đầy vui vẻ, trong lòng càng đau đớn
Tại sao phải lãng phí nhiều năm như vậy? Thanh xuân quý giá kia sao lại không tiêu xài chứ?
Thế nhưng cho đến bây giờ, cậu vẫn còn yêu mình như trước hay không? Có phải chỉ là một loại chiếm hữu mà thôi?
Khi Tô Trì rốt cuộc không nhúc nhích nổi bò lên giường, 80 ở bên tai nàng khẽ nói: "Chuyện Monica và Zoe, cám ơn cậu"
Tô Trì đôi mắt dài nhỏ nhìn về hướng 80. dừng lại nhàn nhạt nói: "Cho nên cậu mới cảm tạ mình như thế đúng không?"
Kỳ thật 80 không nghĩ như vậy, kỳ thật 80 có rất nhiều lời thật lòng muốn nói với nàng, thế nhưng Tô Trì vừa nói những lời lỗ mãng kia, khiến cho không khí hoàn mỹ hoàn toàn biến mất ở đâu rồi?.
--------------------------------------

Chương 57

Tiêu chuẩn xuất hiện trên truyền thông để đánh giá một nghệ sĩ đang nổi tiếng. Hiện tại giới văn nghệ sĩ Vương Tử Hựu một năm làm người phát ngôn 7 nhãn hiệu, quay 5 bộ phim điện ảnh, là nắm chắc điều đó. Những số liệu này có được bởi một nghệ sĩ mới ra mắt chỉ hai năm thì thật đáng sợ, khiến cho rất nhiều người đỏ mắt ghen ghét.
Vương Tử Hựu cùng Mạc Tịnh Ngôn quan hệ mập mờ khiến cho diễn đàn trên mạng một phen sóng gió, truy quét vô số người, cùng những người có chung sở thích thường tụ tập bàn tán về sự ảnh hưởng của hai nàng, cũng như phát tán những hình ảnh của hai người, tưởng tượng ra những câu chuyện cực kỳ mập mờ, ánh mắt đều theo dõi các nàng, một chi tiết, một hành động cũng có thể kích thích một trận gió tanh mưa máu. Về sau hai người còn bị vướng vào sự kiện đánh người, rất ăn ý mà ra mặt che chở cho đối phương. Mạc Tịnh Ngôn chỉ một câu: "Tôi phải bảo vệ người quan trọng của tôi" càng dẫn đến vô số liên tưởng, rất nhiều người đều cảm thấy lời "Người" kia ám chỉ một người, chính là cái người khi đối mặt với người khác thì lạnh lùng khách sáo, nhưng nhìn thấy Mạc Tịnh Ngôn thì không thể giấu giếm được ánh mắt say mê cùng ôn nhu Vương Tử Hựu.
Có người ủng hộ đương nhiên cũng sẽ có người phản đối. Mà người phản đối không ngớt trên mạng, cùng các tạp chí lớn đều soi mói mọi hành động của hai người bọn họ, một chi tiết nhỏ nhất cũng không bỏ qua.
Hai người họ bất quá chỉ muốn yêu đương bình thường nhưng không có cách nào quang minh chính đại, không cách nào công khai nắm tay, không cách nào nói cho người khác biết, để được chúc phúc.
Tình huống như vậy càng lúc càng nhiều, bởi vì, Mạc Tịnh Ngôn một lần nữa lại cực kỳ nổi tiếng.
Mạc Tịnh Ngôn can đảm diễn xuất trong "Nguyên Vị" được đánh giá phi thường cao, rất nhiều người bởi vì sự đổi mới của nàng mà bất ngờ...nguyên lai Monica không chỉ diễn tốt những nhân vật điềm đạm nội tâm nho nhã, mà còn có thể diễn vai Tiểu Như ích kỷ lãnh đạm, tản ra một lực hấp dẫn trí mạng, hào quang của nàng thậm chí có lúc lấn át cả người mới nổi như Vương Tử Hựu.
Sau đó Mạc Tịnh Ngôn bất kể hiềm khích với Trần Lực Khâm vẫn đóng bộ phim "Ỷ Thiên Đồ Long Ký", diễn vai Triệu Mẫn, giá trị chờ mong càng tăng cao, bô phim Ỷ Thiên chưa chụp ảnh, nhưng đã lôi kéo sự lôi kéo ở khắp nơi, bàn tán không ngừng.
Đương nhiên, sở dĩ bộ phim Ỷ Thiên trở thành chủ đề cực nóng , ngoại trừ vì Mạc Tịnh Ngôn tham gia diễn xuất, còn có nhân vật nam chính cũng là một minh tinh đang rất nổi tiếng của lĩnh vực truyền hình, nữ diễn viên đóng vai Chu Chỉ Nhược cũng từng tham gia phim "Tâm Mê" cùng Vương Tử Hựu. nữ diễn viên An Tiệp.
Tuy ra mắt cùng một bộ phim, nhưng An Tiệp không thể thuận lợi nổi tiếng như Vương Tử Hựu. Bởi vì tính tình quái dị nên người đại diện không hề thích làm việc chung với nàng, còn gây ra sự kiện tát trợ lý, bị công ty đóng băng. Hè năm nay mới có công tác mới. Nàng tham gia bộ phim truyền hình hình sự hai mươi tập, đóng vai nữ cảnh sát. Tuy bộ truyền hình đó không được đầu tư kỹ lưỡng nhưng tỷ suất xem đài cũng khá, An Tiệp theo đó mà phát triển.
Lần này nàng đóng vai Chu Chỉ Nhược kỳ thật phải chịu sự phản đối của dư luận, nói nàng và Mạc Tịnh Ngôn nên thay đổi nhân vật cho nhau mới phù hợp. Nhưng Trần Lực Khâm không bị ngoại giới tác động, thuận lợi khởi quay.
Nhóm đầu tiên công bố tạo hình nhận được những lời khen chê không đồng nhất, thế nhưng duy chỉ có tạo hình Triệu Mẫn của Mạc Tịnh Ngôn đều được nhất trí chấm điểm cao. Vương Tử Hựu ở trường quay nghỉ ngơi mở máy vi tính lên mạng, thấy được ảnh chụp của Mạc Tịnh Ngôn , tóc thật dài quấn ở sau ót, toàn thân mặc trường bào màu tím, ánh mắt sáng ngời nhìn thẳng vào ống kính, khóe miệng tùy ý nhếch lên tạo nên một nụ cười phúc hắc, trong lòng Vương Tử Hựu loạn lên, để ý bên cạnh còn có rất nhiều người khác, không thể lộ ra vẻ vui mừng, biểu hiện y nguyên lạnh tanh
Vụng trộm save tấm hình kia lưu trữ trong máy tính, Vương Tử Hựu nhìn màn ảnh sững sờ...thật muốn Mạc tỷ ah! Đáng tiếc thế giới này công nghệ phát triển, cho dù ở ngàn dặm vẫn có thể nghe được thanh âm của nàng, nhìn thấy khuôn mặt nàng, nhưng vĩnh viễn sẽ không bù đắp được cảm giác cơ thể chân thật có thể chạm vào được.
Hai nghệ sĩ yêu nhau luôn vất vả như vậy, công tác bận rộn, không thể quang minh chính đại nhớ nhung, cuộc sống như vậy thật khó chịu đựng.
Vương Tử Hựu thất thần uống cà phê, đã hai tuần không gặp mặt, tình trạng này còn phải kéo dài hơn một tháng nữa. Nhớ nhung.. thực dễ khiến người ta phát điên.
Mạc Tịnh Ngôn quay Ỷ Thiên rất vất vả, giữa mùa đông đoàn phim đến một nơi phi thường vắng vẻ để quay ngoại cảnh, vì muốn trang phục phải đẹp nên diễn viên đều ăn mặc mỏng manh, Mạc Tịnh Ngôn lạnh cóng cả người nhưng trước màn ảnh vẫn cực lực giữ được khuôn mặt bình thản. Vừa kết thúc cảnh quay lập tức chạy vào trong phòng đợi nghỉ ngơi, cầm tách cà phê nóng để làm ấm cơ thể.
"Mạc tỷ" An Tiệp đến ngồi bên cạnh Mạc Tịnh Ngôn, hai người còn mặc phục trang cùng ngồi một chỗ uống cà phê, bộ dạng như chẳng có gì.
Mạc Tịnh Ngôn đối với nàng cười cười, cũng không biết nên nói gì cho phải, vì vậy tiếp tục hăng hái chiến đấu với tách cà phê trong tay.
Ngược lại An Tiệp lại mở miệng trước: "Mạc tỷ, nghe nói quan hệ giữa chị và Vương Tử Hựu rất tốt."
Vấn đề như vậy Mạc Tịnh Ngôn bị hỏi qua vô số lần, cũng không ít hơn lúc này, nàng nhàn nhạt cười nói: "Cùng công ty, từng hợp tác qua, tất nhiên quen".
"Như vậy ah..."An Tiệp rút ra điếu thuốc bắt đầu hút... Mạc Tịnh Ngôn không thích mùi thuốc lá, có thể là do người này nàng không thân, cũng không có ý muốn nói thẳng với nàng, lập tức đứng dậy thì không lịch sự, vì vậy đành lặng im mà chịu đựng.
"Vậy thì Mạc tỷ cùng em cũng đã cùng hợp tác với nhau, thế mối quan hệ giữa em và chị có thể...vô cùng tốt không?"
Dễ dàng nhận ra An Tiệp có hàm ý khác, trước kia Mạc Tịnh Ngôn cũng không đa tưởng, thế nhưng từ khi bị Vương Tử Hựu thổ lộ, lại biết 80 cùng Tô Trì có quan hệ, nàng trở nên mẫn cảm với ngôn từ mập mờ của nữ sinh, những lời này khiến trong lòng Mạc Tịnh Ngôn nghi hoặc.
"Thật là... do mình suy nghĩ quá nhiều... không phải ai đều có những ham mê như vậy." Mạc Tịnh Ngôn khinh bỉ bản thân vì hiểu theo ý niệm không chính đáng, y nguyên một bộ xa cách, giọng điệu khách sáo nói: "Đương nhiên có thể."
An Tiệp tươi cười càng sáng lạn hơn, cả người nghiêng qua nói: "Em cùng Mạc tỷ chụp chung một tấm ảnh thân mật đi, Mạc tỷ nhất định sẽ không cự tuyệt!" Không đời Mạc Tịnh Ngôn đồng ý, An Tiệp lấy di động ra, ôm chầm nàng, "Tách tách" một tiếng chụp được hình ảnh Mạc Tịnh Ngôn ở trong lòng nàng, đúng với cái kiểu hình chụp thân mật!
Mạc Tịnh Ngôn bị những hành động quái dị của nàng khiến cho không biết làm sao, thế nhưng trước đây cũng từng nghe một loạt tin đồn của cô diễn viên này, đoán chừng từ trước đến nay nàng đều là như thế.
Người bình thường thì giống nhau, mà người kỳ lạ thì mỗi người một vẻ...
An Tiệp rất thỏa mãn đứng lên quay lưng về phía Mạc Tịnh Ngôn đem tấm hình kia gửi đến số điện thoại của Vương Tử Hựu rồi nói: "Mạc tỷ, chị có biết không, hiện tại hoạt động trong ngành giải trí rất khó khăn, rất nhiều người có thực lực lại bị mai một, mà những người lòng dạ khó lường, chỉ dựa vào nguyên tắc ngầm lại có thể tiêu dao ngồi trên vị trí người khác..."
Mạc Tịnh Ngôn đột nhiện cảm thấy cách nhìn của Trần Lực Khâm có phần sắc sảo, An Tiệp này, thật sự rất hợp với vai Chu Chỉ Nhược, tính cách cũng như bầu không khí xung quanh nàng đều không lành mạnh.
"Đúng vậy, hiện tại xã hội này, vô luận làm việc gì cũng rất khó khăn..." Mạc Tịnh Ngôn không nghĩ tiếp tục cùng nàng giao tiếp, nên qua loa cho xong.
Lúc này Mạc Tịnh Ngôn không biết Vương Tử Hựu đã nhận được bức ảnh chụp chung phi thường mập mờ.
Bởi vì cách ở hai nơi khác nhau, cho nên Vương Tử Hựu đặc biệt chú ý đến di động của mình, có tin nhắn hay cuộc gọi đến nàng đều muốn tự mình kiểm tra và nhận lấy. Nàng vừa diễn xong một cảnh, đang trong thời gian nghỉ ngơi thì Vương Tử Hựu phát hiện điện thoại của mình có tin nhắn, nghĩ là Mạc Tịnh Ngôn muốn gặp nàng, khóe miệng không tự giác nhếch lên, vừa muốn Mạc Tịnh Ngôn gửi tin nhắn cho nàng không ngờ lại gửi thật, vội lấy di động ra kiểm tra, không ngờ là An Tiệp.
Từ khi quay xong "Tâm Mê" họ không còn liên lạc với nhau, lần này Mạc Tịnh Ngôn gia nhập đoàn phim Ỷ Thiên, lại nhận được tin tức của nàng, khiến cho Vương Tử Hựu có cảm giác bất an khi mở tin nhắn ra, quả nhiên, hiện trước mắt nàng là hình ảnh Mạc Tịnh Ngôn của nàng đang dựa vào trong lòng An Tiếp, phi thương giống như tiểu cô nương. Trong tấm ảnh này, đôi mắt An Tiếp hơi nheo lại, lộ ra nụ cười khiêu khích, thật giống như đang khoe khoang hiện tại nàng đang sở hữu người con gái này!
Vương Tử Hựu trong lòng rùng mình, từ lúc nào mình bị mọc thêm một cái sừng ?
Đừng tưởng rằng không có mình thì nàng có quyền để a miêu a cẩu tùy tiện ôm ấp!
Vương Tử Hựu bị tức giận không nhẹ, quay xong cảnh cuối đã là rạng sáng, nàng trực tiếp đón chuyến bay sớm nhất đến chỗ Mạc Tịnh Ngôn quay phim.
Mạc Tịnh Ngôn còn trong giấc ngủ nghe tiếng điện thoại kêu, nhạc chuông chính là bài hát chủ đề của "Nguyên Vị" do chính Vương Tử Hựu giúp nàng cài.
Mạc Tịnh Ngôn nghĩ đến không biết tiểu quỷ này có chuyện gì mà gọi cho nàng vào giờ này, vừa kết nối đã nghe Vương Tử Hựu nói: "Em đến tìm chị rồi."
Căn bản năm chữ này khiến cho cơn buồn ngủ của Mạc Tịnh Ngôn đều tan biến, phản xạ có điều kiện ọt ọt mà ngồi bật dậy, nghiêm mặt hỏi: "Em đến? Em bây giờ ở đâu hả?"
"Ở phía sau núi chỗ khách sạn đoàn phim đang ở"
"Phía sau núi? Em đến đó làm cái gì?" Mặt trời đúng lúc vừa lên, phía sau núi nhất định là rất lạnh, nàng vốn là một đại minh tinh lại chạy đến sau núi... việc này...
"Nơi này tương đối an toàn, Tịnh, em muốn gặp chị."
Câu đầu tiên đã khiến Mạc Tịnh Ngôn hoàn toàn đầu hàng, không có khả năng phản đối, còn là buổi sáng của mùa đông đứng ở chân núi gọi nàng, chuyện như vậy đúng là chỉ có Vương hài tử mới có thể làm ra được
"Em chờ tôi nửa tiếng, tôi đến gặp em."
Nhiều năm như vậy, Mạc Tịnh Ngôn chưa từng nói qua chuyện yêu đương, Vương Tử Hựu là mối tình đầu của nàng. Mọi người đều nói yêu đương là điên cuồng, Mạc Tịnh Ngôn 28 tuổi nhận thức một mối tình đầu điên cuồng không hề lãng mạn.
Có người nhớ nàng mà bay đến gặp nàng, chuyện này đối với bản thân là một loại lãng mạn cực hạn.
Mạc Tịnh Ngôn dùng tốc độ ánh sáng tắm rửa thay đồ, khoác áo đi ra ngoài, mò mẫm đi vào trong núi tìm Vương Tử Hựu.
Lúc hai người gặp nhau trong rừng cây, Mạc Tịnh Ngôn thật sự muốn cười.
Vương Tử Hựu cái đồ ngốc, chỉ mặc một bộ áo mỏng cùng áo khoác đã đến, cũng không biết trên núi lạnh đến thế nào còn chui vào, thậm chí anh dũng dám kháng chiến cùng giá rét bằng chiếc váy ngắn, lúc nhìn thấy, nàng đã đông cứng, hai gò má đỏ lên.
"Thật là, tới đây, tôi giúp em sưởi ấm." Mạc Tịnh Ngôn thấy cái dạng kia của nàng, tình thương của mẹ lại dâng lên trong lòng....đem áo khoác rộng của mình ôm nàng vào trong ngực.
Vương Tử Hựu dù tham luyến trong ngực Mạc Tịnh Ngôn ấm áp, nhưng ngoài miệng vẫn không chịu thua nói: "Do chị quá chậm chạp, em vốn không cảm thấy lạnh."
"Rồi, rồi, là lỗi của tôi." Mạc Tịnh Ngôn cũng không tranh giành cùng nàng, dù sao nàng lớn hơn nhiều tuổi như vậy, nhường nàng một chút là việc nên làm.
Thế nhưng Vương Tử Hựu lại không hài lòng thái độ qua loa này của Mạc Tịnh Ngôn, áp mặt sát vào trong ngực nàng, nhẹ nhàng khẽ cắn. Mạc Tịnh Ngôn không ngờ nàng tùy tiện cắn trực tiếp vào nơi nhạy cảm, trước ngực một hồi tê dại, thế nhưng không thể lập tức đẩy nàng ra, ngay lúc quẫn bách Vương Tử Hựu duỗi hai tay ôm chặt lấy eo Mạc Tịnh Ngôn, chặt chẽ đem nàng ôm vào trong ngực.
"Chị là của một mình em, không cho phép ai chạm vào chị." Thân thể Vương Tử Hựu đè phía trước, bức bách Mạc Tịnh Ngôn đụng vào gốc cây ở sau lưng nàng.
Ánh nắng sáng sớm theo tán cây len lỏi chiếu xuống, che ngang trên khuôn mặt tuổi trẻ của Vương Tử Hựu một tầng xanh lá, Mạc Tịnh Ngôn nhìn nàng, làn da đẹp như vậy, cả người tản ra khí tức thanh xuân mãnh liệt, cái loại khí tức này có ma lực khiến cho người khiếp đảm, cho đến khi toàn thân Mạc Tịnh Ngôn không thể động đậy, trong lòng PHỐC PHỐC đập mạnh.
Mạc Tịnh Ngôn nhìn thấy trong ánh mắt Vương Tử Hựu hàm chứa sự ham muốn cùng dục vọng.
Dục vọng là một loại xúc động, xúc động hóa thành hành động mang tính chiếm giữ mãnh liệt. Vương Tử Hựu đè chặt thân thể Mạc Tịnh Ngôn, từ trên cao nhìn xuống mà hôn nàng, hết lần này đến lần khác còn muốn dùng hai tay bưng mặt nàng, không cho nàng có chỗ thoát.
Nụ hôn của nàng cực nóng, Mạc Tịnh Ngôn cảm thấy không thể thở được nổi, người ở phía trước đang dày vò nàng chính là Vương Tử Hựu, ở đằng sau lại là đại thụ, hoàn toàn không có chỗ để trốn tránh, chỉ có thể để mặc nàng chà đạp.
Khi tay Vương Tử Hựu chui vào trong vạt áo Mạc Tịnh Ngôn, dán vào da thịt nàng nóng hổi, nhẹ nhàng tìm tòi vào bên trong quần nàng, dọc theo bờ mông, lướt theo đường cong, bao trùm hết thảy.
Mạc Tịnh Ngôn luôn cắn môi không hừ ra tiếng, đối với nàng mà nói, tiếng rên rỉ quả thực không thể chịu đựng nổi. Thế nhưng Vương Tử Hựu hoàn toàn không có ý niệm từ bi tha cho nàng, hai tay không gián đoạn mà tra tấn nàng, mật thiết khiêu khích nàng đến cực hạn. Vương Tử Hựu ngậm lấy vành tai Mạc Tịnh Ngôn, mút lấy, khẽ cắn, từ tai nàng từ từ hôn xuống dưới, làm nàng tê tê dại dại không cách nào chống cự.
"Tiểu...Tiểu Hựu" Mạc Tịnh Ngôn cảm thấy chân mình dần vô lực, sắp không chống đỡ nổi thân thể trọng của nàng. Vương Tử Hựu còn bỏ đá xuống giếng, trực tiếp cởi bỏ nội y của nàng.
Trước ngực đột nhiên thả lỏng, Mạc Tịnh Ngôn còn chưa phản ứng, bàn tay Vương Tử Hựu một lần nữa lại bao bọc lấy. Lần này là tiếp xúc trần, lòng bàn tay ấm áp của nàng từ ngực chui vào trong trái tim Mạc Tịnh Ngôn, càng thêm khó nhịn!
Vương Tử Hựu thật sự quá yêu bộ dạng ẩn nhẫn của Mạc Tịnh Ngôn, nụ hôn của nàng từ bên tai chuyển xuống cằm, há miệng dùng răng cắn cằm nàng buộc nàng phải ngẩng đầu lên, đầu ngón tay nhẹ nhàng sờ vào điểm nhỏ đã cứng lại, liền như ý nguyện nghe được tiếng Mạc Tịnh Ngôn như nỉ non như nghiền nát mà đầu hàng.
"Chỉ có một mình em mới có thể đối với chị như vậy thôi" Nghĩ đến giờ phút này Mạc Tịnh Ngôn không hề chống cự toàn bộ đem mình giao cho nàng, để nàng muốn làm gì thì làm, Vương Tử Hựu thật muốn ăn tươi nuốt sống nàng, từ này về sau trên thế giới này không còn ai có thể đến gần nữ nhân này!
Động tác trên tay càng lúc càng nhanh, hai tay Vương Tử Hựu bao trùm trên ngực Mạc Tịnh Ngôn, gặm cắn cổ nàng, nghe nàng bên tai thở gấp rên rỉ, buổi sáng sớm ở trong rừng, cây cối xung quanh đều tràn ngập hương vị tình dục nồng đậm.
-----------------------------------

Chương 58

Nắng sớm dần bao phủ cả ngọn núi nhỏ, xuyên qua tầng tầng lớp lớp cành lá chiếu vào hai người bọn họ, một mảnh nhu hòa thanh bình.
Eo Vương Tử Hựu bị thương vẫn chưa khỏi hẳn, lần trước sự kiện ở phòng tắm khiến nàng khắc cốt ghi tâm, Mạc Tịnh Ngôn vẫn chưa sẵn sàng giao tất cả thân thể cho nàng. Cho nên để tránh bi kịch xảy ra một lần nữa, cũng là vì tôn trọng Mạc Tịnh Ngôn, lần này Vương Tử Hựu không hề có ý định một bước xâm nhập xuống dưới.
Vương Tử Hựu ôm Mạc Tịnh Ngôn, hai người ngồi trên bãi cỏ, sau lưng là gốc cây cổ thụ. Vừa rồi kịch liệt va chạm làm cho máu trong người sôi sùng sục kéo thêm nhiệt độ cơ thể tăng cao, thế nhưng vào lúc này mới thật sự cảm thấy rất lạnh.
Cảm giác được Vương Tử Hựu bắt đầu run lập cập, Mạc Tịnh Ngôn không do dự cởi áo khoác phủ lên người nàng. Vương Tử Hựu từ chối, Mạc Tịnh Ngôn nghiêm mặt nói: "Tôi sẽ về ngay bây giờ, em còn phải bôn ba rất lâu. Điêu đà cái gì chứ, lần sau mặc dày một chút nghe chưa? Còn mát mẻ như vậy tôi sẽ không thèm để ý đến em nữa."
"Chị phải đi bây giờ sao?"
"Ân, hôm nay còn phải tiếp tục quay phim, tôi muốn về sớm chuẩn bị một chút."
Vương Tử Hựu nhìn nàng, không đành rời bỏ.
Vốn là các nàng cách nhau hai nơi luôn nhớ nhung nhau, thế nhưng cảm giác này không sao nói thành lời, tin nhắn ảnh của An Tiệp đã kích Vương Tử Hựu, cho nàng một lý do danh chính ngôn thuận đến tìm nàng xoa dịu nổi khổ tương tư.
Nàng hoàn toàn không sợ người khác cướp đi Mạc Tịnh Ngôn. hiện tại nàng đã rõ tính cách Mạc Tịnh Ngôn vốn là như vậy, ngoại trừ nàng có loại nghị lực cùng da mặt dày thì còn có ai dám yêu khúc gỗ mục khắc hoa như vậy chứ?
"An Tiệp kia, chị nên tránh xa nàng một chút." Vương Tử Hựu đưa tin nhắn ảnh cho Mạc Tịnh Ngôn xem. Mạc Tịnh Ngôn nhíu mày:
"Chuyện nhàm chán như vậy mà cô ta cũng làm được sao. Cô ta còn chưa biết mối quan hệ thân mật giữa chúng ta mà đã làm như vậy, nếu biết thật thì..."
"Vậy thì đừng để cho người khác biết là tốt nhất." Vương Tử Hựu kiên định nói nhanh. Mạc Tịnh Ngôn nhìn nàng sững sờ, nhẹ nhàng "Ân" một tiếng.
Vương Tử Hựu thấy Mạc Tịnh Ngôn muốn nói gì đó lại thôi, trong lòng thấp thỏm không yên, cẩn thận hỏi: "Cô ta...còn nói với chị những gì?"
"Không có." Mạc Tịnh Ngôn không đắn đo mà trả lời.
"Tốt." Vương Tử Hựu nói "Mau trở về đi, em cũng phải đi."
Mạc Tịnh Ngôn nhìn bóng lưng Vương Tử Hựu rời đi, chậm rãi chìm trong sương trắng.
Nàng không phải là từ ngàn dặm bay đến đây, chỉ là muốn cùng ta làm những chuyện như vậy chứ? Làm xong liền đi, không để lại bất cứ cái gì.
Da thịt Mạc Tịnh Ngôn, xúc giác vẫn còn cảm thấy những va chạm của Vương Tử Hựu, ngón tay của nàng, đôi môi của nàng ôn nhu như vậy, nhiệt độ cơ thể nóng hổi như vậy....
Vừa rồi hưng phấn giờ phút này nàng giống như là một đàn rắn đang bò trên thân thể nàng quấn quanh, động vật máu lạnh này khiến cho nàng cảm nhận được giá rét cùng sợ hãi.
Cái gọi là yêu đương, chính là muốn chiến hữu thể xác ư? Bức thiết muốn ở trên da thịt thân thể vui đùa sao? Mạc Tịnh Ngôn không rõ , nàng nhìn không rõ tâm tư Vương Tử Hựu, không biết tột cùng nàng muốn cái gì.
Trở về khách sạn tắm rửa sau đó đến phim trường tiếp tục quay phim, suốt một ngày Mạc Tịnh Ngôn đều không có tâm trạng, tinh thần phải cố gắng lắm mới có thể đem cảnh quay hôm nay quay xong, buổi tối kéo thân thể mệt mỏi trở về khách sạn, vừa tắm xong lại nhận được điện thoại của mẹ nàng.
"Tiểu Tịnh, phim "Nguyên Vị" mới của con, cha và mẹ đều xem qua rồi. Diễn rất hay."
Mạc Tịnh Ngôn trong lòng cả kinh, bị cha mẹ chứng kiến cảnh mình cùng người con gái khác quay phim tình cảm, thật sự là một chuyện xấu hổ đến chảy cả máu mắt. Kết quả Thường Hiểu Vân thay đổi lời nói, không tiếp tục bàn về diễn xuất của Mạc Tịnh Ngôn, trực tiếp đem trọng điểm đặt trên người Vương Tử Hựu: "Zoe diễn cũng phi thường tốt, mẹ xem đến đoạn nàng băng qua đường bị xe tông sợ đến không nói nên lời, biểu cảm đột nhiên bị chiếc xe đụng phải rất thật, nghe nói vì cảnh này mà nàng còn bị thương nữa đúng không..."
"..." Mạc Tịnh Ngôn im lặng, cảm tình khen ngợi mình chỉ là khúc dạo đầu bước đệm nhỏ, mẹ mình muốn khen chính là Vương Tử Hựu.
Thế là thích nàng đúng không?
Thường Hiểu Vân liên tục khen ngợi Vương Tử Hựu, nói lúc các nàng cùng khóc cũng khiến bà cảm động đến rơi lệ. Mẹ nàng lúc nào cũng vui tươi như vậy, tựa hồ lúc dùng khuôn mặt thái hậu đối phó với Trần Lực Khâm làm mưa làm gió so với hiện giờ hoàn toàn không phải nàng, tính các này biến đổi quá nhiều sẽ gây đau đầu.
Bất quá cũng tốt, so với tẩy chay Vương Tử Hựu thì đã tốt lắm rồi, Mạc Tịnh Ngôn trước kia đối với người mẹ hoạt bát này có hơi khó chịu, lần đầu tiên nàng cảm thấy tính cách như vậy cũng không quá tệ.
Đến cuối buổi trò chuyện Thường Hiểu Vân còn ồn ào đòi Mạc Tịnh Ngôn gửi cho nàng DVD của "Nguyên Vị". Muốn có bản không cắt, Mạc Tịnh Ngôn vội vàng cúp điện thoai.
Mạc Tịnh Ngôn đang muốn nhìn trời cảm khái một phen, đột nhiên có người gõ cửa. Mạc Tịnh Ngôn cảnh giác nhìn vào lỗ mắt mèo, không phải Trần Lực Khâm mà chính là An Tiếp. Người phụ nữ này không cho Mạc Tịnh Ngôn được thở một chút.
Người phụ nữ phiền toái này lại đến nữa. Trước kia nàng tận lực chụp tấm hình cùng mình thân mật gửi cho Vương Tử Hựu, hiện tại là muốn cái gì đây?
Không muốn mở cửa, thế nhưng không mở cửa thì không lịch sự, cuối cùng vẫn để cho nàng vào trong.
"Mạc tỷ, chị đang gọi điện thoại sao?" cửa vừa mở ánh mắt của An Tiệp không phải nhìn về hướng Mạc Tịnh Ngôn, mà trực tiếp quét ngang căn phòng đằng sau nàng.
Mạc Tịnh Ngôn bị hành động cố ý xâm phạm không gian riêng tư của nàng khiến cho không thoải mái: "Ân, tôi đang nói chuyện điện thoại với mẹ."
An Tiệp nheo mắt: "Có thật là mẹ không?"
"Không phải thì sao?"
"Là Vương Tử Hựu hả?"
Mạc Tịnh Ngôn hít một hơi thật sâu nói: "Tôi hơi mệt mỏi, nếu không có việc gì tôi muốn nghỉ sớm...." Lời còn chưa nói hết đột nhiên thấy An Tiệp hai tay chắp sau lưng đưa ra phía trước, ôm một cái gối.
"Mạc tỷ, nghe nói khách sạn này có mấy thứ... không sạch sẽ. Em muốn ngủ chung với chị, có được không?" An Tiệp đáng thương nhìn Mạc Tịnh Ngôn, hơi bỉu môi, bộ dạng khiến cho người ta thương.
Mạc Tịnh Ngôn có đôi khi thật hận chính bản thân mình không thể giống như bề ngoài lạnh lùng nhẫn tâm, An Tiệp chỉ là đóng một vở kịch hiền lành đáng yêu đã có thể công khai tiến vào phòng nàng, chiếm phân nửa giường ngủ của nàng.
An Tiệp thấy Mạc Tịnh Ngôn gương mặt lạnh lùng ngồi một góc xem tivi, không có ý cùng nàng ngủ chung, trở mình, nằm nghiêng lấy tay chống đầu, tóc dài rủ xuống cánh tay trắng nõn, ý vị thâm trường đối với Mạc Tịnh Ngôn nói: "Mạc tỷ, chúng ta ở chung với nhau nhiều một chút, có thể gia tăng ăn ý, lúc đóng đối thủ thì càng tâm hữu linh tê..."
"Ân, có thể." trả lời với giọng không chút cảm tình, ánh mắt Mạc Tịnh Ngôn vẫn dán chặt vào TV. 
"Thế...không đến sao?" An Tiệp nhún vai, dây áo ngủ rơi xuống, giọng nói trầm xuống "Đến đây bồi dưỡng ăn ý."
Mạc Tịnh Ngôn nổi da gà rơi đầy đất, An Tiệp này là muốn gì? Vì sao lại dùng ánh mắt kỳ quái nhìn mình, thanh âm thì ỏn ẻn là sao? Còn để dây áo ngủ rơi xuống, bộ ngực vốn rất phẳng, chỉ cần nàng khẽ động có thể để lộ ra khe rãnh...
Chẳng lẽ cái này trong truyền thuyết gọi là sắc dụ?
Nghĩ đến điểm này Mạc Tịnh Ngôn càng quýnh quáng, tại sao lại để một người phụ nữ đến dụ dỗ nàng? Chuyện này không phải là nên làm với đàn ông sao?
"Đừng nói với tôi là cô bị mấy cái không sạch sẽ nhập vào người chứ..." Mạc Tịnh Ngôn xanh mặt, đứng lên muốn tông cửa xông ra, An Tiệp lập tức bay đến kéo nàng lại ném lên giường. Mạc Tịnh Ngôn không ngờ An Tiệp nhìn ôn nhu yếu ớt, khí lực lại mạnh như vậy, thình lình bị nàng đẩy một cái trời đất quay cuồng.
"Cô..." Mạc Tịnh Ngôn muốn xoay người ngồi dậy, kết quả An Tiệp lập tức dùng tuyệt chiêu: "cưỡi ngựa chiến tranh" thoáng cái giạng chân ôm chặt lấy thân người Mạc Tịnh Ngôn không cho nàng cục cựa.
"Đừng nói với tôi là chị với Vương Tử Hựu chưa làm qua những chuyện này!"
Một câu hỏi trực tiếp không lịch sự như vậy khiến cho Mạc Tịnh Ngôn tức giận: "Chuyện tôi và Vương Tử Hựu cần phải nói với cô sao?"
"Vì cái gì không thể? Chị có thể tiếp nhận Vương Tử Hựu tại sao không thể tiếp nhận tôi? Đều là con gái, tôi so với nàng thua chỗ nào?" Nói xong An Tiệp như mãnh hổ lao xuống đất muốn tiến đến hôn Mạc Tịnh Ngôn, Mạc Tịnh Ngôn hận chính mình không được như Vương Tử Hựu từ nhỏ đã tập võ, bằng không hiện tại có thể một cước đem sắc dụ không thành kia có tâm tư đố kỵ đạp bay. Thế nhưng cục diện hiện giờ chính là An Tiệp cực kỳ mạnh mẽ lại điên cuồng, thật sự lập tức muốn hôn nàng!
Làm sao lại biến thành cục diện này chứ?
Mạc Tịnh Ngôn dốc hết sức chống cự lại, đột nhiên nghe thấy có tiếng người quay tay nắm cửa.
"Ồ, cửa sao lại không mở được?" Ngoài cửa truyền đến giọng một người con gái.
"Mở không ra sao? không thể nào" Không chỉ một người, giọng nói khác vừa vang lên Mạc Tịnh Ngôn đã nhận ra chính là giọng của Tiểu Phi. Mạc Tịnh Ngôn muốn gọi nàng, đột nhiên đoán chừng mục đích của An Tiệp chính là quậy cho lớn, vì thế Mạc Tịnh Ngôn tiếp tục im lặng mà giãy dụa.
An Tiệp không biết ngoài cửa là ai, nếu là người bình thường nàng cũng không muốn bị người khác chứng kiến bộ mặt thú tính của mình, cho nên nàng cũng không lên tiếng, tiếp tục cùng Mạc Tịnh Ngôn trình diễn tiết mục bá vương ngạnh thượng cung.
"Ah...mở không ra thì tôi đạp cửa" Về sau một thanh âm rất trầm thấp "cạch" một tiếng cánh cửa đóng chặt bị đá văng, An Tiệp cùng Mạc Tịnh Ngôn đều há hốc miệng, nhìn về phía cửa ra vào là giọng hát chính của Lợi Khí Tiểu phi, còn có hung thủ phá cửa ...một cô gái rám nắng tóc dài xõa vai, biểu cảm trên mặt không hề là một cô gái yếu đuối.
"Ớ...Mạc tỷ" Tiểu Phi thoáng nuốt nước miếng, đoán chừng bị cảnh tượng trước mắt chấn động một phen.
Đánh cô gái đạp cửa một cái, lập tức bừng tỉnh "à" lên một tiếng. Chỉ vào Mạc Tịnh Ngôn cùng An Tiệp nói: "Nguyên lai Triệu Mẫn cùng Chu Chỉ Nhược có gian tình, hơn nữa Chu Chỉ Nhược là công sao?"
Tiểu Phi vội vàng kéo cô gái đạp cửa qua một bên nói: "Tiểu Cửu, đừng xen vào chuyện người khác"
"Thế nhưng đây là phòng của chúng ta mà" cô gái gọi là Tiểu Cửu quay đầu nhìn về cánh cửa in dấu bàn chân của mình nằm trên đất, y nguyên không biến đổi nói: "Ah, nguyên lai chúng ta đi nhầm cửa. Tiểu Phi, đều tại cậu, dẫn nhầm đường"
Tiểu Phi vẻ mặt hắc tuyến, rõ ràng là người nhất quyết phải đến chỗ này, kết quả phạm sai lầm thì ngươi vẫn can đảm trốn tránh trách nhiệm! Được rồi, được rồi Tiểu Cửu vốn thần kỳ như vậy, nhanh chóng rời khỏi cái chỗ xấu hổ này được rồi.
Tiểu Phi quay đầu liếc trộm, nguyên lai Mạc tỷ...thích cái kiểu của An Tiệp.
Mạc Tịnh Ngôn thấy ánh mắt Tiểu Phi lóe lên vẻ tiếc hận, lập tức có cảm giác xấu...nàng không nghĩ là ta cùng An Tiệp kia quen nhau chứ! Nhanh chóng quay người đem An Tiệp vẫn còn đang sững sờ ném xuống đất, đuổi theo Tiểu Phi cùng Tiểu Cửu nói: "Đợi với, đi cùng nhau"
Tiểu Cửu chỉ vào An Tiệp đang quỳ trên giường nói: "Làm sao có thể bỏ dở nửa chừng như thế?"
Mạc Tịnh Ngôn rút khóe miệng hỏi Tiểu Phi: "Vị này chính là..."
Tiểu Phi che mặt: "Đây chính là người trước kia em từng kể với Mạc tỷ, bạn gái em, Diệp Cửu"
Diệp Cửu, thật là một cái tên kỳ cục. Mạc Tịnh Ngôn xuất hiện trong đầu chính là lời này
"Bởi vì em đứng thứ chín trong nhà, cho nên mới có tên như thế" Như nhìn thấu nghi hoặc của Mạc Tịnh Ngôn, Tiểu Cửu đột nhiên nở nụ cười, đầy vẻ ngây thơ như trẻ vị thành niên dần hiện lên một khí tức quỷ dị "Là đối tượng Tiểu Phi thổ lộ lúc đó sao, Mạc tỷ, rất mỹ lệ" Nói xong liền kéo Mạc Tịnh Ngôn lại hôn lên môi nàng.
Tiểu Phi trên mặt tối sầm, Mạc Tịnh Ngôn trong lòng trầm xuống.
Hôm nay là ngày gì? Tại sao gặp ai cũng động dục hết thế này?.
-------------------------------------

Chương 59

Mạc Tịnh Ngôn có cảm giác mạnh mẽ những người này chẳng phải thiện nam tín nữ, vì vậy vội bỏ chạy đến phòng 80.
Ngón tay Tiểu Cửu đặt trên môi, nhìn về hướng Mạc Tịnh Ngôn đã đi xa, tà ác cười nói: "Đúng là một tỷ tỷ rất hay xấu hổ, cứ như vậy mà chạy trốn"
Tiểu Phi liếc nhìn nàng một cái, quay người đi đến căn phòng thật sự của mình: "Cậu cho rằng ai cũng như cậu? Mặc kệ là ai, chỉ cần xinh đẹp liền gần gũi?"
"YAAA...nguyên lai Tiểu Phi của mình ghen tuông." Tiểu Cửu vô luận nói gì hay hỏi gì đến cuối cùng đều không bỏ dấu chấm hỏi hay dấu chấm than, tựa hồ cho đến bây giờ nàng vẫn không quen. Ngôn ngữ đều đều cùng cơ mặt nheo lại một chỗ chính là phong cách riêng của nàng.
Tiểu Phi hung hăng "Stop" một tiếng, không đáp lời nàng. Tiểu Cửu nhanh chóng đi theo sau lưng nàng. Thân hình thanh mảnh cao hơn Tiểu Phi một khúc. Hai tay chắp đằng sau lưng, giống như đang tản bộ:
"Người ta bỏ mặc mọi thứ theo cậu đến cái chỗ không có cả nhà vệ sinh công cộng phải dùng thùng để giải sầu. Thật vất vả mới tìm được khách sạn. Cậu lại lãnh đạm như vậy, Tiểu Cửu rất đau lòng đấy."
Tiểu Phi mặt đỏ bừng bừng: "Vậy cậu sao chưa đến nữa !!!"
Tiểu Cửu lập tức dừng bước, Tiểu Phi cũng vì thế mà dừng lại, hai người đứng lặng yên đối mặt ở hành lang. Tiểu Phi cảm thấy càng đối mặt Tiểu Cửu càng lâu thì giống như đang đấu tranh tâm lý cực hạn, chẳng lẽ không ai nói với Tiểu Cửu biết cái bộ dạng bách độc bất xâm, không ai có thể đọc được suy nghĩ của nàng thật sự dọa người sao? Cho dù nàng lớn lên xinh đẹp vô cùng cũng không có nhiều người dám đến gần nàng
"Tiểu Cửu sẽ đau lòng đấy, Tiểu Cửu thương tâm sẽ dùng vũ lực với Tiểu Phi." Tiểu Cửu nhướng một bên lông mày, cả khuôn mặt đi vào trạng thái tủ lạnh "Phải cẩn thận đó."
Từ khi Tiểu Phi ra mắt gặp được không biết bao nhiêu nữ minh tinh, thế nhưng người con gái như Tiểu Cửu không nói nhiều nhưng khiến người ta lạnh sống lưng thì không có người thứ hai.
Vì thế, chỉ cần cực phẩm như vậy là tốt rồi. Trong lòng Tiểu Phi trôi qua một tầng mây bay, nàng đối với mây rơi lệ, nói "Được rồi, coi như ta phổ độ chúng sinh, trên trời dưới đất chỉ có một yêu nghiệt Tiểu Cửu này mà thôi. Ta sẽ thu phục, không cho nàng đi gây họa người khác"
Mạc Tịnh Ngôn nhớ rõ số phòng 50, bước nhanh đến muốn ở nhờ trong phòng nàng một đêm, không thể trở lại căn phòng có mấy thứ "Không sạch sẽ" kia. Thế nhưng vừa đến cửa phòng 80, đột nhiên nghe thấy tiếng một cô gái nói chuyện bên trong
"Cậu đói bụng chưa, mình đi nấu ít thức ăn cho cậu."
Thanh âm này rõ ràng không phải của 80, chẳng lẽ nàng có khách?
"Không cần đâu Tô Trì, lát nữa đi ngủ..."
Đây mới là giọng của 80. Hai chữ "Tô Trì" dọa Mạc Tịnh Ngôn không nhẹ. Mặc dù biết 80 cùng nàng đang quen nhau, nhưng chính tai nghe thấy vẫn cảm thấy hơi...là lạ.
Mạc Tịnh Ngôn không khỏi suy nghĩ một lát, vì cái gì mình có thể tiếp nhận Vương Tử Hựu, thế nhưng đối với chuyện hai người con gái yêu nhau của người khác lại không thể chấp nhận? Hơn nữa lúc nãy ở trong phòng trên giường bị An Tiệp bày nhiều trò sắc dụ nàng, nàng lại cảm thấy thật đáng sợ, nhưng đối với việc Vương Tử Hựu câu dẫn thì nàng lại rất đơn thuần mắc câu...
Không chỉ bởi thân thể Vương Tử Hựu đẹp hơn, ngoài ra, nàng....lại khiến Mạc Tịnh Ngôn có khát vọng.
Nguyên lai không phải vì từng yêu con gái thì đối với tất cả con gái đều có cảm giác. "Chỉ một người này" mới có mối quan hệ tốt đẹp mà thôi.
Cho nên dù đêm nay Mạc Tịnh Ngôn không có nhà để về nhưng nàng vẫn không cảm thấy tịch mịch, tản bộ đến đằng sau hoa viên nhỏ đằng sau khách sạn, trốn ở một nơi vắng vẻ khó phát hiện gọi điện thoại cho Vương Tử Hựu.
Lúc này Vương Tử Hựu vừa quay xong phim, vốn muốn cùng nhân viên công tác ăn cơm, nhưng nhận được điện thoại của Mạc Tịnh Ngôn, chuyện gì cũng không muốn làm, thầm nghĩ muốn cùng nàng tâm sự an ủi một lát. Vì vậy rời buổi tiệc, trốn trong phòng nghỉ, núp trong tấm chăn lớn ở sofa, cùng nàng nói chuyện rồi về nhà.
Trăng sáng nhô lên cao, không gợn chút mây đen.
"Mạc tỷ, chị ở nơi đó có thấy ánh trăng sáng như bên này không?"
"Ân..." Mạc Tịnh Ngôn cũng ngẩng đầu nhìn.
"Chợt nghĩ nếu chúng ta cùng nhìn về phía vầng trăng kia, vô luận ở đâu, vô luận chúng ta có bao nhiêu người, bao nhiêu thị phi, chỉ cần chúng ta chăm chú nhìn về hướng nó, cũng giống như nhìn vào trong mắt nhau."
Cùng nhìn về một phía, cùng nhìn về ánh trăng sao? Mạc Tịnh Ngôn cười, quả nhiên là người trẻ tuổi lãng mạn... Bất quả cái cảm giác "Xa tận chân trời như gần trong gan tấc" thật sự rất ấm áp.
Hai người kể cho nhau nghe những chuyện họ đã trải qua. Vương Tử Hựu kể Mạc Tịnh Ngôn nghe chuyện mình đánh bạn đồng học bị cấm túc ba ngày, vì nàng mà chực chờ đợi nàng ở cửa VIP của sân bay, đợi hai giờ liền cũng không thấy nàng, vì nàng đuổi theo xe của nàng, kết quả vượt qua tầng tầng lớp lớp đám đông cũng chỉ có thể trông thấy mép váy của Mạc Tịnh Ngôn, còn làm rớt bóp tiền tổn thất thật nghiệm trọng.... Mạc Tịnh Ngôn im lặng lắng nghe một loạt chuyện từ miệng của Vương Tử Hựu giống như đang xem một bộ phim điện ảnh, Mạc Tịnh Ngôn có thể nhớ lại những chuyện kia qua trí nhớ của mình, lại không ngờ người yêu hiện tại của mình lại ở một góc khuất bên cạnh mình chăm chú theo dõi mình, còn vì mình mà làm những chuyện ngu ngốc, giờ phút này nhớ lại có một cảm giác ấm áp không biết nên khóc hay nên cười.
Mạc Tịnh Ngôn cũng thẳng thắn thành khẩn thừa nhận, kỳ thật lúc Vương Tử Hựu mới ra mắt Mạc Tịnh Ngôn đã chú ý đến nàng. Mạc Tịnh Ngôn từng đi xem bộ "Tâm Mê", nhân vật trên màn ảnh khí thế nữ hoàng bừng bừng lại do một người trẻ tuổi mới hai mươi tuổi đảm nhận, ánh mắt cực kỳ lạnh lùng ác liệt không khỏi khiến cho người ta nổi da gà. Lúc ấy Mạc Tịnh Ngôn đã bị khả năng diễn xuất của nàng xúc động. Sau đó Vương Tử Hựu nổi tiếng, Mạc Tịnh Ngôn mải lo làm việc cũng không chú ý đến tin tức của nàng, kết quả đọc được rất nhiều tin tức không tốt về nàng, đối với người khác vô cùng lạnh lùng, nói chuyện không biết nể nang...vì thế ấn tượng của Mạc Tịnh Ngôn đối với nàng cũng vì vậy mà xấu đi.
Không nghĩ đến quanh đi quẩn lại, vẫn có thể đến cùng một chỗ.
"Mạc tỷ, chị không sợ sao? Sợ con đường sau này sẽ rất khó đi, sợ mối quan hệ của chúng ta còn lâu mới có thể công khai"
Mạc Tịnh Ngôn ăn ngay nói thật "Sợ, đương nhiên là có một chút, nhưng tôi sợ nhất là thái độ của em, tôi vẫn luôn sợ yêu đương, không biết yêu đương sẽ mang đến cho tôi những gì"
Nếu như Mạc Tịnh Ngôn ở bên cạnh nàng, Vương Tử Hựu rất muốn ôm lấy nàng, nói với nàng đừng sợ, em sẽ bảo hộ chị. Thế nhưng trên thực tế, nàng không thể ôm được, nói gì đến chuyện bảo hộ? Cái áo "Minh tinh" đã mặc rồi thì sẽ khó cởi ra, cho dù có thoái ẩn giang hồ, giang hồ lại phân tranh, thể nào cũng sẽ lôi người vào.
Nhưng tim của Vương Tử Hựu vẫn chấp nhất như thế.
"Vô luận thế nào, em sẽ không buông tay chị ra. Tất cả mọi thứ em đang có đều vì chị. Những từ ngữ như "minh tinh", "diễn viên" gì đó đều vì chị mà phấn đấu có được. Mất đi chị thì những thứ này không còn ý nghĩa. Cho nên sau này dù có chuyện gì, phải nhớ đến những lời hôm nay em đã nói với chị"
Mạc Tịnh Ngôn thở dài, nhàn nhạt cười "Đồ ngốc, em không được suy nghĩ nhiều, không có chuyện kinh khủng nào xảy ra đâu"
"..." Thế nhưng Vương Tử Hựu biết rõ, nhất định sẽ xảy ra! Chuyện bí mật kia gây áp lực đau khổ cho nàng bấy lâu này sẽ biến thành miệng núi lửa, chỉ cần phun trào nham thạch nóng chảy, sẽ đem tất cả mọi tâm huyết cùng bí mật nàng cố gắng bảo vệ bấy lâu nay nuốt chửng
Đạo diễn Cố Hồng Trình của "Tâm Mê" hôm nay đã gọi điện cho Vương Tử Hựu, nàng không có nhận. Hôm nay nàng nhận được một tin nhắn: "Cứng cáp rồi sao? Giờ tôi muốn hủy diệt cô, vẫn là dễ như trở bàn tay"
Vương Tử Hựu cảm thấy toàn thân... lạnh ngắt.
---------------------------------------

Chương 60

"Tiểu Hựu, lúc tôi quay Ỷ Thiên, bất luận có tin đồn nào truyền ra em không được để ý đến, toàn bộ đều do người ta muốn quảng bá mà tạo nên."
Sáng sớm hôm sau Vương Tử Hựu nhận được một tin nhắn như vậy của Mạc Tịnh Ngôn. Xem ra, sẽ có một trận mưa tanh gió máu xảy ra khiến người ta đau lòng.
Quả nhiên, truyền thông đi săm soi Ỷ Thiên, ngoại trừ đưa tin địa điểm quay phim cùng điều kiện khó khăn. Toàn bộ đều tập trung vào những cảnh quay của Mạc Tịnh Ngôn cùng đối thủ An Tiệp. Vương Tử Hựu ngồi trước tivi thế nào cũng không thoải mái nổi khi trông thấy An Tiệp, cứ mãi đi theo sau lưng Mạc Tịnh Ngôn, gọi bậy "Mạc tỷ", "Mạc tỷ", còn mượn cơ hội làm nũng đồng thời ghé vào vai Mạc Tịnh Ngôn cười run rẩy hết cả người! Trần Lực Khâm kia đúng là khiến người ta lo lắng, chọn tới chọn lui sao lại chọn đúng An Tiếp đóng vai Chu Chỉ Nhược? Sớm biết như vậy, lúc Mạc Tịnh Ngôn nói muốn diễn Triệu Mẫn mình đã cực lực phản đối nàng, miễn cho bản thân mình hiện tại ngột ngạt.
Bất quá tạo hình cổ trang của Mạc Tịnh Ngôn quả thật rất đẹp mắt, thanh tân tú lệ, khí chất phi phàm, Triệu Mẫn còn có mấy cảnh nữ cải nam trang, Vương Tử Hựu hốt hoảng phát hiện Mạc Tịnh Ngôn mặc đồ nam trang thật tuấn mỹ đến nỗi khiến thần tiên phải căm phẫn. Vương Tử Hựu đối với tạo hình này của nàng thích đến không tả được, nàng liền lên mạng tải đoạn phim phóng sự hậu trường của đoàn phim xuống, nhờ người chỉ nàng phần mềm cắt nối biên tập Video, cắt nối đoạn chỉ có Mạc Tịnh Ngôn thành một bộ phim ngắn, lưu trong điện thoại, có thời gian rảnh rỗi lại lấy ra xem, thật thích thú.
An Tiệp ở trước ống kính đối với Mạc Tịnh Ngôn vô cùng thân mật, công ty quản lý quảng bá tin tức nàng và Mạc Tịnh Ngôn chiếm gần hết mọi bài báo lớn. Vương Tử Hựu đối với chuyện này hết sức thống hận, thế nhưng đây chính là do nàng gây ra mầm họa, nay để cho Mạc Tịnh Ngôn thay nàng đối mặt, nói thế nào cũng cảm thấy băn khoăn.
Vì vậy tâm càng lúc càng phiền.
Lúc Cố Hồng Trình muốn quay bộ "Tâm Mê" An Tiệp đã tự mình đến tiến cử, ở trong quán cà phê đợi Cố đạo diễn suốt sáu tiếng, Cố đạo diễn chỉ nói chuyện với nàng mười lăm phút đã rời khỏi, không có đồng ý giao nhân vật cho nàng nhưng không có từ chối. An Tiệp một lòng muốn đóng vai nữ chính này, nàng có dự cảm mãnh liệt, bộ phim này nhất định sẽ thành công!
Kết quả cuối cùng vai nữ chính được giao cho diễn viên không có danh tiếng Vương Tử Hựu. Do đó lập tức nổi tiếng, sau đó nhận quay quảng cáo, đi đến chỗ nào cũng ầm ỹ, truyền thông lẫn phóng viên hận không thể đem tất cả các câu hỏi ném về phía nàng.
Vương Tử Hựu cũng biết An Tiệp ghen ghét nàng, hận thù nàng, nói xấu sau lưng nàng, nghiện đến nỗi đem lên cả mạng. Chửi rủa trên trang chính thức của nàng, ngay cả những chuyện không đâu cũng mắng chửi nàng.
Trong mắt Vương Tử Hựu, An Tiếp chính là một nghệ sĩ có bộ não không hoàn hảo, thật sự không thích cùng nàng tranh cãi, thế nhưng không ngờ lần này nàng lại chạy đến chỗ Mạc Tịnh Ngôn gây phiền phức.
Vạn nhất nàng đối với Mạc Tịnh Ngôn nói "lung tung" thì khó xử lý.
Đáng tiếc thời gian quay "Ỷ Thiên" quá dài, suốt ba tháng Mạc Tịnh Ngôn bị An Tiệp tẩy não ở cái nơi hoang vu, Vương Tử Hựu quyết định nếu rảnh sẽ đi dò xét, buộc chặt lấy Mạc Tịnh Ngôn.
Hai người cứ như vậy trông mòn con mắt trong bận rộn của công việc của mỗi người, đảo mắt đã đến lễ giáng sinh. Công ty Thiên Minh năm nào cũng sẽ tổ chức buổi tiệc giáng sinh, vừa đúng lúc chào mừng công ty thành lập được mười năm, quần tinh hội tụ, phát thư mời giới truyền thông, đến lúc đó đội hình nhất định phi thường hoa lệ.
Mạc Tịnh Ngôn đúng lúc có ba ngày nghỉ vào lễ giáng sinh, có thể từ nơi hoang vu tĩnh lặng trờ về thành phố, thời gian cũng vừa đúng lúc công ty tổ chức tiệc.
Trước hai ngày Mạc Tịnh Ngôn trở về, Vương Tử Hựu đã bắt đầu rục rịch, trên phim trường phấn khởi không sao tả được, đạo diễn không đuổi lại tiến độ của nàng ngược lại nàng bắt đầu đẩy tiến độ của mấy diễn viên đóng chung, nếu diễn không tốt NG nhiều lần, nữ thì nàng tà ác miệng nam mô nhưng bụng một bồ dao găm, nam liền trực tiếp dùng ánh mắt hành hạ người ta, cuối cùng đoàn phim vì áp lực của nàng phải tập trung quay xong phim đúng với tiến độ, Vương Tử Hựu sớm rời khỏi đoàn phim trở về. Khi trở về nhà, nàng theo cha mẹ đến xem phòng ở mới, cực kỳ hài lòng, đặc biệt bốn mặt đều bằng gương, trên sàn phủ chăn lông dày đặc, dùng làm phòng luyện tập diễn xuất, hoàn toàn giống y như nàng tưởng tượng.
Đợi đến lúc Mạc tỷ trở về phải dắt nàng đến xem! 
Dạ tiệc của Thiên Minh mời rất nhiều phóng viên, xem như cảm ơn, cảm tạ bằng hữu giới truyền thông chiếu cố một năm qua. Đài Phát thanh Đông Đại Tô Trì cũng nhận được thư mời, nàng vốn bận đến nỗi đau dạ dày, không hề có thời gian, nhưng nghe nói dạ tiệc của Thiên Minh sẽ có tất cả minh tinh cùng nhân viên trang phục lộng lẫy tham dự, Tô Trì gục đầu xuống bàn mơ màng nghĩ đến 80 mặc áo cúp ngực lộ ra cơ thể, lập tức tinh thần tỉnh táo.
Đi ah! Vì cái gì không đi! Hơn nữa Mạc Tịnh Ngôn sẽ trở về, Mạc Tịnh Ngôn cùng Vương Tử Hựu xa nhau lâu như vậy mới tái hợp, ánh mắt mập mờ thể nào chẳng  có... sách... với tư cách là một nữ phóng viên xuất sắc thì không thể bỏ qua một tin tức chắc chắn hay như vậy, hơn nữa với tư cách là một nữ phóng viên giải trí xuất sắc nàng cũng không thể nào bỏ qua một màn bát quái.
Vì thế Tô Trì chạy đến tủ quần áo của mình bắt đầu tìm kiếm một bộ váy lộng lẫy mặc vào.
Nhóm Lợi Khí gần đây ra EP tuyên truyền "Nguyên Vị". Đại Nguyên một hồi đi sau lưng Vương Tử Hựu quay phim, một hồi sau lại quay mấy anh chàng của nhóm Lợi Khí, mệt đến không thở nổi. Dạ tiệc sắp bắt đầu nàng lại cảm thấy chóng mặt, muốn quay trở về nhà nghỉ nghơi. Nàng đến bên cạnh 80 đang trang điểm, vịn trán nói: "80, tôi có chút không khỏe nên về nhà trước." 
80 đứng lên kiểm tra trán Đại Nguyên "Có hơi nóng đó, để tôi tiễn cậu về."
Đại Nguyên xua xua tay: "Không cần"
80 sợ nàng choáng váng đầu lái xe sẽ xảy ra chuyện, nhất quyết đòi đưa nàng về, Đại Nguyên cũng không thể khước từ, bị 80 cẩn thận từng li từng tí đỡ ngồi vào trong xe.
"Nhà của cậu ở đâu? Chỉ cho tôi đi." 80 lúc này mới nhớ, quen Đại Nguyên cũng lâu, tuy nhiên lại chưa từng nghe nàng kể qua cuộc sống của mình, cũng chưa từng đến nhà nàng. Phân tích từ tính cách kỳ dị của Đại Nguyên, vậy nhà nàng sẽ có hình dáng thế nào? Không phải là sào huyệt của người ngoài hành tinh chứ...80 mặc chiếc váy lộ lưng rất lớn nhất thời nghĩ đến nơi mình muốn đến, sau lưng đột nhiện đổ mồ hôi lạnh. Nghe nói nhà Đại Nguyên có rất nhiều con nít, lúc sau đẩy cửa vào có thể hay không rất nhiều con nít như thủy triều dũng mãnh ùa đến? 80 không có cách đối phó với con nít, nhưng hiện tại vẫn kiên trì tiến lên.
Đỡ Đại Nguyên vào thang máy đến lầu 8. Khuôn mặt Đại Nguyên nóng bừng, vừa lấy chìa khóa ra 80 đã nghe thấy trong phòng truyền ra một tràng chó sủa. 80 dừng lại, nghe như tất cả đều là hơi thở của đại cẩu!
Đại Nguyên dựa đầu vào cửa, đối với 80 có lỗi cười nói: "Không biết cậu có sợ chó không... tôi nuôi ba con biên cảnh, hai con Labrador, còn có một con tùng sư, trong nhà hơi chật chội, cậu nhớ cẩn thận một chút."
80 trên mặt xanh lè, vừa muốn ngăn cản Đại Nguyên không cho nàng mở cửa, kết quả Đại Nguyên thân thủ nhanh nhẹn hoàn toàn không giống như người bệnh. Cửa lập tức mở ra, vì thế ào ra không phải là con nít, tất cả đều là đại cẩu. Đoán chừng bọn cẩu ở trong nhà bị biệt khuất quá lâu, vừa nghe thấy Đại Nguyên trở về mà dị thường hưng phấn toàn bộ nhảy phốc về phía trước, ngay cả 80 cũng gặp nạn, bị chới với ngã xuống đất, đám cẩu cẩu còn nhiệt tình tặng cho mặt mũi nàng đầy nước miếng...
Nguyên lai, đám nhỏ của Đại Nguyện, chính là bọn chúng.
80 dị ứng với cẩu rất nặng hắc xì liên tục mấy chục cái mà nước mũi vẫn chảy không ngừng, khiến cho Đại Nguyện dở khóc dở cười.
Dạ tiệc của Thiên Minh bắt đầu, Tô Trì tịnh lệ một thân áo ves bó sát xuất hiện, thế nhưng trong đám đông hoàn toàn không tìm thấy bóng dáng của 80
Vương Tử Hựu hưng phấn đến sớm đợi Mạc Tịnh Ngôn xuất hiện, kết quả Mạc Tịnh Ngôn cũng bốc hơi trong nhân gian, dạ tiệc đã diễn ra một nửa vẫn không thấy nàng, gọi điện thoại cũng không có người trả lời.
Tô Trì cùng Vương Tử Hựu cùng phiền muộn gặp mặt nhau, cơ bản không nói gì, hung hăng đổ đầy rượu vang cho chính mình cùng đối phương.

========================

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã nhận xét !...
- Hãy bấm Theo dõi dưới chân trang để nhanh chóng nhận được phản hồi từ Tiểu thuyết bách hợp

Support : Cosmetic | Fashion | Souvenir | Phone | Computer | Houseware | Game | Travel | Hotel | Site Map | Contact Advertising | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn doctruyen123.org dưới dạng liên kết khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2015. Tiểu thuyết Bách hợp - All Rights Reserved
Design by Ngân Giang
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Template by Namkna