Google.com.vn Đọc truyện Online

17/08/2018

Ngự tỷ giang hồ (Trữ Viễn) - Tập 71 - 80

Đăng bởi Ngân Giang | 17/08/2018 | 0 nhận xét

Chương 71

"Mấy ngày nay thật ra là xuất ngoại đi chơi với Cố đạo. Bởi vì không muốn gây chú ý nên cũng không nói cho ai biết chuyện này. Đa tạ mọi người quan tâm, vui lòng phỏng vấn tập trung vào sự kiện đấu giá từ thiện." Bao vây bởi một dàn micro, Vương Tử Hựu thong dong ngắn gọn nói câu này đầu tiên, giải quyết mọi thắc mắc đang nóng hổi mấy ngày gần đây, thái độ cứ như tùy ý để cho người khác lo lắng nhiều ngày như vậy, chỉ là do người khác tự mình đa tình mà thôi.
Các phóng viên đương nhiên muốn tiếp tục truy hỏi, thế nhưng Vương Tử Hựu nói không tiếp tục trả lời thì cũng không thể tiếp tục, đi xuyên qua đám phóng viên, thoải mái tươi cười rời khỏi. Mạc Tịnh Ngôn đứng ở phía xa nhìn hình bóng của nàng, trong lòng nổi lên cảm giác không nói nên lời, muốn đi đến nói với nàng gì đó, nhưng lại do dự.
Mất tích mấy ngày nay Tiểu Hựu nhất định có chuyện. Mới vừa rồi mình thất thố, nhiều người như vậy, các nàng làm như bất hòa một chút cũng tốt, bình thường mình làm vô cùng xuất sắc, nhưng sao nhất thời đầu óc lại nóng lên vậy?
Mạc Tịnh Ngôn định chờ đến khi không còn người khác sẽ một mình tìm đến nàng hỏi chuyện.
Hiện tại lo lắng chờ đợi nhất lại là 80. 80 đứng bên cạnh Đại Nguyên đang cố kiềm chế không bộc phát núi lửa mãnh liệt.
Lần này Zoe thật sự quá đáng. Đại Nguyên nói nàng nhất định phải mang đơn từ chức nộp cho công ty . 80 lập tức có cảm giác bi thúc, nếu như công ty đồng ý lời yêu cầu của Đại Nguyên, như vậy người này sẽ không theo mình đấy chứ ? Nghĩ đến đây đột nhiên sống lưng 80 đổ mồ hôi lạnh.
80 nhìn qua Mạc Tịnh Ngôn, thấy nàng không chút chớp mắt nhìn về hướng Vương Tử Hựu, tâm tình cũng vì thế mà suy sụp theo. Vừa rồi Vương Tử Hựu đối với Mạc Tịnh Ngôn lạnh lùng khách khí như vậy đều lọt vào mắt mọi người, nhất định là muốn tổn thương nàng sao? Vì Vương Tử Hựu lo lắng lâu như vậy, kết quả nàng bình an vô sự trở về, thế nhưng lại làm một bộ không thèm đến xỉa, khiến cho người lo lắng càng thêm hụt hẫng!
Nghĩ đi nghĩ lại 80 cũng giống như Đại Nguyên muốn phẫn nộ
Có khả năng trong giờ phút này những người từng lo lắng cho Vương Tử Hựu sẽ vì thái độ của nàng mà lỗ mãng tức giận, thế nhưng chỉ có Mạc Tịnh Ngôn trước sau như một đứng nhìn nàng, mang theo vẻ mặt đau lòng trèo đèo lội suối, mang theo không khí ôn nhu dịu dàng, dừng lại người bên cạnh Cố Hồng Trình.
Buổi dạ tiệc đấu giá bắt đầu, Cố Hồng Trình danh tiếng to lớn, đốt tiền như giấy của ngày thường là hoàn toàn vô dụng, thế nhưng lại mang cho dưới danh nghĩa từ thiện liền biến nàng thành một nhân vật công chúng nổi tiếng cùng tấm lòng bao dung nhiệt tâm. Ở phía dưới đèn Flash chớp tắt không ngừng, Cố Hồng Trình tươi cười ngẩng đầu cao ngạo nhìn bao quát hết tất cả mọi người, ôm lấy Vương Tử Hựu như muốn nói đây cũng là vật nàng sở hữu.
Ánh mắt Mạc Tịnh Ngôn từ đầu đến cuối đều đặt trên người Vương Tử Hựu, thế nhưng ánh mắt nàng không một lần đáp lại.
Buổi đấu giá kết thúc, Vương Tử Hựu cùng Cố Hồng Trình ứng phó với đám phóng viên để đi xuống hầm gửi xe. 
"Tại sao không nói chuyện?" Vương Tử Hựu một mạch đi về phía trước, khuôn mặt đang tươi cười lập tức biến mất, biểu lộ vẻ lạnh lẽo
"Không có gì để nói với bà."
Cố Hồng Trình cười: "Đừng tuyệt tình như vậy, chúng ta đã thỏa thuận rồi, làm cho tôi vui vẻ thì tôi sẽ thả cô về. Làm người phải biết giữ chữ tín."
Vương Tử Hựu lườm xong cũng không muốn liếc nhìn nàng một cái: "Sở dĩ tôi nhẫn nhịn đứng bên cạnh người cũng chỉ vì Monica thôi. Tôi không muốn tất cả công sức mà nàng cố gắng bất lây nay vì tôi mà mất đi."
"À?" Cố Hồng Trình mở cửa xe "Bất quá tôi thấy vừa rồi nàng dùng ánh mắt u oán nhìn cô, chớp mắt cũng không chớp, rất cảm động."
Vương Tử Hựu nhìn ngọn đèn xa xa, trước mắt dần mơ hồ.
Có khả năng hiện tại là mình làm tổn thương nàng, thế nhưng nếu đoạn ghi âm kia bị phát tán, do vấn đề hình tượng bấy lâu nay, nàng sẽ bị chỉ trích nhiều hơn tôi. Thế nhưng, cuối cùng vẫn khiến nàng thương tâm, mình nên làm sao đây? Bảo hộ nàng cùng tổn thương nàng, mình phải lựa chọn thế nào mới tốt cho nàng? Tựa hồ dù chọn gì thì đều là sai...Hơn nữa nếu Mạc tỷ biết rõ chuyện mình cùng đạo diễn tiến hành giao dịch dơ bẩn mới có thể ngoi lên vị trí yên ổn ngày nay thì nàng nhất định sẽ xem thường mình. Nhất định là...cùng mình phân chia rạch ròi, đây mới là chuyện khiến mình không thể buông bỏ.
Kỳ thật không qua được cửa ải này, chính là mình.
Cho nên mới không nhìn ánh mắt của nàng. Sợ gặp được thì càng thêm mất phương hướng.
"Đi thôi, Zoe... cô còn phải đi ăn tối cùng tôi. Cả đêm nay toàn uống rượu không có chút đồ ăn nào, thật sự là một buổi dạ tiệc từ thiện đáng sợ" Cố Hồng Trình gọi nàng mang theo một chút ngữ khí làm nũng, Vương Tử Hựu đang muốn đi vào xe. Đột nhiên trông thấy Mạc Tịnh Ngôn đứng ở cửa thang máy từ đằng xa, một mạch đi đến trước mặt mình.
Trong nháy mắt giống như bị vạn tiễn xuyên tâm, Mạc Tịnh Ngôn không nói một câu, thế nhưng đôi mắt đen kia có sức mạnh vạn cân càn quét bay đến, quét vào trong nội tâm Vương Tử Hựu thành một đống bừa bộn lộn xộn, từng lời đắng chát mãnh liệt cũng khó cất lên, Vương Tử Hựu vội vàng tránh né ánh mắt của nàng, tiến vào trong xe.
"Lái xe..." Giọng nói Vương Tử Hựu run rẩy.
"Thật sự rất cảm động" Cố Hồng Trình chống cằm nhìn Mạc Tịnh Ngôn, xem kịch vui.
"Nhanh lái xe cho tôi!" Vương Tử Hựu gào lên, Cố Hồng Trình khẽ cười, đạp chân ga, nghênh ngang rời khỏi. Vương Tử Hựu không dám quay đầu nhìn hình bóng của Mạc Tịnh Ngôn, liếc cũng không dám liếc.
Mạc Tịnh Ngôn vốn định muốn đến nói hai ba câu, chỉ là lo lắng cho nàng không biết những ngày qua rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì, nếu như nàng vẫn lạnh lùng như vậy, thì cứ xem như là nàng đã hỏi xong, tuyệt đối không dây dưa. Nhưng khi Mạc Tịnh Ngôn thấy Vương Tử Hựu cùng Cố đạo diễn kia sóng vai muốn cùng nhau leo lên xe, Mạc Tịnh Ngôn đã dừng lại.
Đứng nguyên tại chỗ không nhúc nhích nhìn người yêu của mình lên xe người khác, chỉ thoáng cái đã biến mất khỏi tầm nhìn của mình.
Có mấy lời hỏi hay không còn quan trọng nữa không? Hơn nữa Tiểu Hựu trong có vẻ rất khỏe mạnh...
Mạc Tịnh Ngôn nhớ đến lời đồn đại giữa Vương Tử Hựu và Cố Hồng Trình, tuy nhiên nàng vừa bắt đầu nghe từ giây thứ nhất đã không tin, nàng thầm nghĩ tin tưởng Vương Tử Hựu chính miệng kể cho nàng nghe tất cả. Nhưng tình huống hiện giờ nàng nên thuyết phục bản thân mình thế nào.
Dường như chỉ trong một đêm toàn bộ thế giới đều tan nát.
Cái đứa nhỏ luôn ở sau lưng nàng làm phiền nàng, lại có chút bá đạo nhưng tình cảm thì cực kỳ ấm áp đủ làm cho người ta yêu làm người ta tan chảy, cái người luôn trao cho nàng ngọt ngài dịu dàng sao lại có khoảng cách.
Tất cả đều là hư ảo?
Mạc Tịnh Ngôn thất hồn lạc phách trở về nhà, ném mình vào bồn tắm lớn, để cho nước ấm nhấn chìm mình.
Nàng lần đầu tiên biết rằng trong tình yêu nàng vốn là người nhát gan, dũng khí đến hỏi hay gọi điện để hỏi cho rõ ràng cũng không có, nàng sợ sẽ nhận được đáp án khiến nàng không chịu nổi, nàng sợ bản thân mình vừa bắt đầu toàn tâm toàn ý yêu người con gái này sẽ sụp đổ.
Nàng khỏa thân nằm trong bồn tắm ôm lấy chính mình, nhắm mắt lại. Kỳ thật làn da cũng gây tưởng niệm, nàng nhớ rõ ngón tay Vương Tử Hựu chạm đến từng chi tiết trên cơ thể, ở bên tai nàng thì thầm những gì.
Nhất định là có nguyên nhân! Mạc Tịnh Ngôn vẫn quyết định tin tưởng nàng, đứa nhỏ kia cũng không phải loại người dễ từ bỏ, nàng đã từng trải qua một thời gian dài theo đuổi tuyệt không giả dối. Mạc Tịnh Ngôn dùng hai tay vỗ vỗ mặt mình để trấn định lại.
Sao có thể vì chuyện như vậy mà khiến mình rối loạn? Nếu như mẹ biết được nhất định sẽ cười mình đến chết.
"Sự tình hôm nay trời cao hồ đồ thật rồi" 80 đến nhà Tô Trì mà hai mắt vẫn còn sững sờ, nàng ở trong phòng tắm cùng Tô Trì tắm rửa. Áo tắm vừa cởi bỏ, Tô Trì nhìn 80 khỏa thân đứng dưới ánh sáng, vẻ mặt nghiêm túc suy nghĩ, còn thật biết điều.
"Nghe nói Vương Tử Hựu xuất hiện rồi hả? Vẫn cùng Cố Hồng Trình xuất hiện? Cậu chụp ảnh chưa? Mình rõ ràng không nhận được tin tức quan trọng hàng đầu như thế, thật thiệt thòi lớn." Tô Trì cởi bỏ toàn bộ dán lên lưng 80, môt bên ngậm tay nàng nói.
"...Không có chụp, phiền quá, phiền chết rồi..."
Ngón tay Tô Trì chạy dọc theo cái bụng bằng phẳng của 80 đi xuống dưới, sờ lên chỗ ướt át, nhẹ nhàng khẽ ấn: "Đừng phiền, người ta đòi chuyện vợ chồng, cậu phiền cái gì?"
"Mình thấy Mạc tỷ...như thế...quả thật không vui."
Tô Trì lật 80 quay về phía mình, áp nàng lên tường, nâng chân lên chậm rãi tiến vào nàng: "Cậu hôm nay phải thẳng thắn cho mình, cậu yêu Mạc Tịnh Ngôn nhiều hay là yêu mình nhiều hơn?"
80 cảm thấy Tô Trì ở trong thân thể mình tốc độ càng lúc càng nhanh, mỗi lần va chạm đều không chút lưu tình đi thẳng vào nơi sâu nhất thân thể, hết lần này đến lần khác mà còn bắt nàng đứng sát vào tường với tư thế không chút thoải mái. Hai chân 80 càng lúc càng vô lực , chỉ có thể ôm chặt Tô Trì mới có thể không ngã sấp xuống. Tô Trì cong chân, dùng đầu gối gác giữa hai chân 80, một tay đặt dưới lưng, hướng vào trong thân thể 80 lách vào, 80 khống chế không nổi rên lên một tiếng, hai người gắn chặt càng thân mật hơn.
"Nói mau" Tô Trì bỏ thêm một ngón tay vào, động tác càng lúc càng nhanh càng sâu, nàng nhìn 80 đang bấu víu lấy mình, khuôn mặt ửng hồng, hai mắt nhắm chặt, vẻ mặt mâu thuẫn giữa thống khổ vừa hưởng thụ trông đáng yêu vô cùng.
"...cậu là loại người này!" 80 thật sự đối với cô gái này quá nhẫn nhịn, vấn đề như vậy cũng hỏi? Đáp án rõ ràng, thế nhưng vẫn muốn chính miệng mình trả lời, không nói thì không cho nàng lên cao triều hay sao?
Tô Trì không ngừng động tác tay, đầu lưỡi ở bên tai 80 lấn lướt, dọc theo vành tai mà liếm láp, Tô Trì cảm nhận rất rõ ràng 80 ngày càng ẩm ướt,dần dần thu hai chân về cùng hành động.
Nàng sắp đạt được đỉnh phong.
"Còn không nói?" Thanh âm Tô Trì rất nhỏ, dán bên tai 80, từng thanh âm đều trượt vào đáy lòng nàng.
"...Yêu cậu.." Toàn thân 80 bắt đầu ửng hồng, điều này báo hiệu nàng sắp đạt đỉnh....Tô Trì hiểu rõ thân thể 80 như lòng bàn tay. Tốc độ càng lúc càng nhanh, 80 rốt cuộc kiềm chế không nổi ở bên tai Tô Trì một lần nữa nói với trời đất, cho nàng biết "Rất yêu cậu...rất yêu cậu..."
80 lần đầu tiên không phải nằm ngang mà đạt đỉnh phong, hai chân cùng eo rõ ràng đau đớn đến quá mức chịu đựng. Tô Trì ôm nàng đặt vào bồn tắm, đem hết tất cả sức lực còn lại hôn lên môi nàng, giống như là sẽ cùng nàng thiên trường địa cửu.
Rốt cuộc cũng được lên giường nằm, 80 nhìn chiếc đèn ngủ chạm khắc phức tạp nói: "Cậu nói xem, Zoe vì cái gì lại ở cùng Cố Hồng Trình? Chẳng lẽ nàng không để ý đến những lời ong tiếng ve sao? Nicco phát huy tác dụng gì trong chuyện này? Rốt cuộc là xảy ra chuyện gì..."
Tô Trì nghiên người liếc nàng: "Cậu thật sung mãn, mình ngủ trước đây"
80 thở dài, hơi nghiêng người kéo đầu Tô Trì đặt vào trong ngực: " Mình chỉ lo lắng...cảm thấy sẽ có nhiều chuyện xảy ra. Không chỉ có Zoe, Monica, mà cả giới đều sẽ dậy sóng."
Tô Trì ở trong ngực 80 ngẩng lên, đã có chút buồn ngủ: "Không có gì...mưa như trút nước, băng sơn tan chảy, động đất gì đó mình sẽ bảo vệ cậu...."
80 "Phốc" một tiếng bật cười: "Tô đại phóng viên khả năng văn chương chỉ có thế thôi sao, loại thành ngữ này học sinh tiểu học dùng nát rồi" khóe miệng như thế nào cũng cong lên, cao rất cao
Trà.
Cửu tiểu thư từ từ nhắm hai mắt, an tường cầm chén trà. Nàng ngồi xếp bằng trên một cái trương thấp đặt dưới đất, gió đông thổi từng đợt qua cánh cửa sổ tầng hai mươi. Mùa xuân cũng sắp đến, không còn lạnh nữa. Diệp Cửu yên tĩnh nhìn về hướng cửa sổ, núi xanh nước trong, thật sự là một nơi xinh đẹp.
Cô gái ngồi đối diện nàng ngược lại nhịn không nổi phải nói chuyện: "Tiểu Cửu, em đến chỗ tôi cả buổi chiều, từ một giờ đến năm giờ, uống hết ba hũ Vũ Di Nham trà, lại không nói một câu..." Khuôn mặt cô gái dịu dàng vui vẻ như trước, thanh âm cũng rất mền mại, tuy nhiên lại phát ra sát khí mãnh liệt: "Tỷ tỷ rất bận rộn, hôm nay muốn dắt người đi chém người đòi nợ, muội muội không phải đến chỉ ngắm cảnh chứ?"
"Đại tỷ" Diệp Cửu cầm chén trà thở dài: "Con mèo nhỏ nhà em lại hư đốn, em đang nghĩ biện pháp bắt nó ngoan ngoãn đem cá trả lại"
Ngồi đối diện nàng là một khuôn mặt hoàn toàn trái ngược với cái vẻ nhăn nhúm của nàng, bất cứ lúc nào người con gái kia đều rất vui vẻ đó chính là đại tiểu thư của Bác Mộc Tổ Diệp Nhất, tóc của nàng rất dài, dài đến thắt lưng, đến ngực hơi cong lên một chút, hoàn toàn là một cô gái ưu nhã nhẹ nhàng, thế nhưng lời nói lại không hề ưu nhã chút nào.
"Cá con?" Diệp Nhất liếc mắt, dùng môi dưới áp lên môi trên, giả vờ đáng yêu nói: "Tỷ tỷ còn muốn bóp chết em, có được không?"
Diệp Cửu lắc đầu: "Không thể"
---------------------------------

Chương 72

Diệp Nhất cũng bưng tách trà lên uống cạn.
"Chuyện ngành giải trí..." Diệp Nhất cười nói "Chuyện em muốn ra mắt đã làm chị hai em bực bội, nhìn xem tính em ấy nóng nảy cũng là vì quá thương em mà chấp nhận em, thế nhưng giờ đây em còn muốn gây chuyện với Cố Hồng Trình....Sẽ làm khó chị hai em đấy."
Diệp Cửu khó chịu nhíu mày: "Thế nhưng nếu không giúp, con mèo nhỏ nhà em sẽ rất khổ sở, nàng khổ sở em cũng sẽ không vui vẻ, chị cả, chị bỏ mặc được sao?"
Diệp Nhất y nguyên mỉm cười, nhưng trong lòng trầm xuống.
Đứa em bảo bối này ở nhà Diệp gia là nhỏ tuổi nhất, kém chị lớn Diệp Nhất hơn mười tuổi. Bởi vì nhỏ nhất lại là em gái nên tám anh chị em trong nhà luôn coi nàng là bảo bối, từ nhỏ đều dùng phương châm cưng chiều để giáo dục. Thế nhưng lần này Tiểu Cửu đòi quản chuyện của Cố Hồng Trình, quả thật khiến Diệp Nhất có chút khó xử. Nghe nói em trai của Cố Hồng Trình chính là một nhân vật quan trọng của hội đối địch không đội trời chung với Bách Mộc Tổ, bản thân nàng cũng có giao tình với rất nhiều tổng giám đốc của các tập đoàn lớn, ở ngành giải trí địa vị cũng rất cao, Diệp Nhất cũng chưa từng đối mặt trực tiếp với người này, nhưng Lão Nhị có quen biết với nàng, nói là một nhân vật khó chơi.
"Mặt đen muội muội, sở trường của muội chính là làm nũng" Diệp Nhất cười "Chị đúng là một người chị tốt, không nỡ bỏ mặc em gái thương tâm."
Hai con mắt Tiểu Cửu có chút nheo lại, hốc mắt dưới cong lên, hai mắt tựa như trăng lưỡi liềm, giống như là nàng đang cười: "Chị cả, em yêu chị"
Diệp Nhất cười ha ha phi thường sung sướng, lớn tuổi rồi mà còn bị đứa em nhỏ thổ lộ, quả thật là có chút ngượng ngùng.
Tiểu Cửu đem chuyện của Vương Tử Hựu cùng Mạc Tịnh Ngôn kể cho chị cả nghe, Đại tiểu thư Diệp gia hơn ba mươi tuổi cũng cảm thấy hưng phấn: "Monica cùng Zoe sao? Hai người bọn họ thật sự là một đôi hả? Thật tốt quá, ta YY các nàng lâu lắm rồi. Ai nha, ta đang mong ngóng chiếu bộ phim Ỷ Thiên của Monica nữa này...thật sự là bà thím Cố kia chia rẻ các nàng đúng là xấu xa, ta tìm lão nhị bàn bạc chuyện này."
Tiểu Cửu bất đắc dĩ nhìn người chị đã lớn tuổi như vậy mà còn mê mẩn thần tượng sao? Còn vì mình mà cho cái công đạo nữa chứ? Nàng một lần nhìn xa xăm. Ân, trở thành minh tinh cũng không tệ.
Sắp phải xuất ngoại để tập huấn, nàng có chút lười nhác...Cửu tiểu thư ngáp một cái lười biếng. Chẳng qua nếu không theo Tiểu Phi vào ngành giải trí. Thật sự sợ không giữ nàng quay trở lại được nữa.
"Ngành giải trí xa hoa như vậy, đâu có thiếu con gái, mèo nhỏ đơn thuần nhà em không thể bị làm hư mất" Tiểu Cửu dùng lý do như vậy để giải thích chuyện mình muốn theo đuổi "Em không phải là không có tự tin, e hèm" 
oOo
Vương Tử Hựu một mình đến công ty chịu phạt, có thể nói cả công ty hợp đồng nhiều nhất chính là nàng, quảng cáo còn có mấy vụ đang giữ vai trò phát ngôn, nếu như đồ sát nàng, thì Thiên Minh cũng sẽ thê thảm.
Chủ quản gọi Vương Tử Hựu cùng Đại Nguyên đến văn phòng mắng mỏ giày vò, cặp hồ sơ đều bị ném tung tóe.
Thế nhưng Đại Nguyên hết lần này đến lần khác can đảm tiến lên giữa dòng nước xiết: "Giám đốc, chức vụ người quản lý này tôi làm không nổi, xin ông an bài việc khác."
Vương Tử Hựu không nhìn Đại Nguyên, hoang mang lo sợ ngồi trên ghế Sa lon.
"Là có ý gì? Cô không muốn là nữa hả? Cô nói không làm là không làm nữa sao??"
Chủ quản hai tay chống nạnh, nhìn hằm hằm Đại Nguyên.
Đại Nguyên buông thỏng mí mắt thoải mái nói: "Dù sao công ty chúng ta cũng chưa từng trích phần trăm lợi nhuận cho người quản lý, làm hay không làm thì sao ? Lại khiến tôi bớt lo lắng, sống thêm vài năm nữa...chuyện này" Đại Nguyên lườm Vương Tử Hựu "Tôi không cách nào quản lý"
Vương Tử Hựu y nguyên thản nhiên nhìn mặt đất. Đại Nguyên cảm thán, đứa nhỏ này khó trách tuổi còn quá trẻ đã leo lên được vị trí này, còn mỗi ngày ăn no ngủ kỹ vô tư vô lự, da mặt phải dày lắm mới có thể chấp nhận được áp lực bên ngoài, Đại Nguyên hôm nay đã được chứng kiến.
Chủ quản liếc mắt nhìn Vương Tử Hựu : "Cô có muốn tự mình tìm người quản lý không?"
Vương Tử Hựu lúc này mới nói chuyện: "Tôi có thể, đều giống nhau thôi"
Đại Nguyên bạo gân xanh, trong lòng nhịn không được phải chửi thề.
Chủ quản vung tay lên: "Đại Nguyên, tạm thời cô vẫn giữ chức, nhân lực công ty thiếu thốn, sau này bàn lại" Sau đó đuổi hai người ra ngoài.
Đại Nguyên cùng Vương Tử Hựu đứng ở hành lang thật dài không nói lời nào, không khó giữa hai người đặc biệt nặng nề. Trầm mặc hồi lâu, Hai nàng lại vô cùng ăn ý lấy thuốc ra hút, nhìn nhau một cái, rõ ràng đều là hiệu Đại Vệ...
"Khẩu vị giống nhau" Vương Tử Hựu rất thành thục tự mình đốt thuốc, rõ ràng còn cười cực kỳ vui vẻ.
Đại Nguyên xem như hoàn toàn bại trận. Người ta hoàn toàn không để trong lòng, bản thân mình tự nổi giận cũng chỉ là gió thoảng. Đại Nguyên thật sự cười rất bất đắc dĩ, lắc đầu cảm thán cho cuộc đời nên bình lặng một chút thì tốt hơn.
Rõ ràng là tai họa, mà còn phải tiếp tục theo đuổi....Đại Nguyên vừa hút thuốc vừa nhìn xa xăm, ngày mai sẽ mua một bộ mặt nạ về đắp, bằng không nếp nhăn trên trán sẽ càng nhiều thêm.
Vương Tử Hựu một mình đứng trong góc hành lang hút thuốc, hít một hơi thật dài, đột nhiên phát hiện có người im lặng không chút tiếng động xuất hiện bên người nàng. Vương Tử Hựu còn chưa thấy rõ nhưng trực giác cho biết đó là Mạc Tịnh Ngôn. Có chút bối rối dập tắt điếu thuốc... Mạc tỷ nói, nàng ghét nhất là mùi thuốc lá.
"Chào... Mạc tỷ" Vương Tử Hựu quay đầu nhìn, đúng thật là nàng.
Vương Tử Hựu nhận ra nàng vừa mới quay phim xong, khuôn mặt trang điểm cực kỳ diễm lệ, thế nhưng hai mắt sưng đỏ, trang điểm đậm vùng mắt cũng không che lấp hết.
Tim bất chợt đau nhói.
Mạc Tịnh Ngôn chỉ mặc một chiếc áo sơ mi, Vương Tử Hựu cởi áo khoác, đau lòng giúp nàng mặc vào: "Coi chừng cảm lạnh..."
Mạc Tịnh Ngôn xa xa nhìn thấy Vương Tử Hựu đứng một góc hút thuốc, do dự một hồi sẽ thành quá khứ. Nàng vốn đã làm xong công tác tư tưởng, mặc kệ người này có lạnh lùng, nàng vẫn muốn bám lấy nàng hỏi cho rõ ràng.
Không nghĩ đến, nàng cư nhiên vì mình mà cởi bỏ áo khoác.
Mạc Tịnh Ngôn nhìn thẳng vào Vương Tử Hựu, Vương Tử Hựu cho rằng nàng sẽ trách cứ, thế nhưng lại nghe được: "Em sao lại gầy thành thế này?"
Vương Tử Hựu trong lòng đau đớn vô cùng, dời ánh mắt đi nói: "Mạc tỷ, em không sao..."
"Không việc gì là tốt rồi." Mạc Tịnh Ngôn luôn suy nghĩ, nếu gặp được nàng phải hỏi cho rõ, nhưng khi gặp rồi, giọng điệu mền đi, không biết làm sao để mở miệng.
Nàng không nói lời nào, Vương Tử Hựu cũng trầm mặc, cuối cùng vẫn là Mạc Tịnh Ngôn lên tiếng trước: "Em, không có gì để nói với tôi sao?"
Vương Tử Hựu định nói ra sự thật, nghĩ đến Cố Hồng Trình nói với nàng: "Tôi biết rõ cô sẽ không dám nói với Mạc Tịnh Ngôn, dù sao tôi không thể luôn theo cô. Nhưng cái cô sợ nhất không phải là để cho tôi hay là người ngoài giới biết quan hệ của hai người. Mà sợ nhất chính là để Mạc Tịnh Ngôn biết rõ con đường thành danh của cô đặc sắc đến mức nào, đúng không?"
Không thể phủ nhận, Cố Hồng Trình nói rõ điều luôn dấu kín trong tâm khảm Vương Tử Hựu. Tuy nàng cùng thím Cố không làm những việc trên giường, thế nhưng dù sao bởi vì muốn leo cao mà trở thành vật chiếm hữu của bà ta. Nếu biết rõ nàng gặp may là nhờ người đàn bà này, với tính cách của Mạc Tịnh Ngôn nhất định sẽ xem thường nàng, nhất định sẽ.
"Không có...không có gì" Cuối cùng Vương Tử Hựu chỉ có thể nói như vậy.
"Thật sao?" Mạc Tịnh Ngôn nói không nên lời, cũng chẳng biết mình cảm thấy thế nào, có một loại choáng váng mất hết dũng khí. Cho dù trực tiếp hỏi nàng, nàng vẫn không nói sao? Hoặc là nàng cảm thấy chuyện của nàng không liên quan đến ta đúng không? Mạc Tịnh Ngôn thở dài thật sâu, mở to hai mắt, tựa hồ như vậy mới có thể khắc chế nước mắt mãnh liết rơi xuống. 
"Em có phải cảm thấy có được tôi rồi, cho nên không cần nữa?"
Mạc Tịnh Ngôn phi thường thẳng thắn chất vấn khiến Vương Tử Hựu sững sờ tại chỗ, không chờ nàng phản bác, Mạc Tịnh Ngôn liền quay người bỏ đi, căn bản không cho nàng cơ hội giải thích. Vương Tử Hựu muốn đuổi theo cũng không được, chờ đến khi bóng dáng Mạc Tịnh Ngôn biến mất cuối hành lang, nàng mới phát tiết giơ chân đá vào tường, rốt cuộc giày cao gót không đủ cứng, một cước đá văng vào góc tường khiến nàng đau đớn không nói nổi một câu, ngồi xổm dưới đất khóc như bão tố.
Chuyện này tính ra cũng tốt, có một cái cớ để nàng có thể khóc ra.
Thế nhưng lời kia của Mạc Tịnh Ngôn rõ ràng đặt nàng vào phạm vi lưu manh, như vậy sao được? Nhất định phải giải thích với nàng! Thế nhưng muốn giải thích đầu tiên là phải giải thích hành động khác thường của mình trước hay sao? Kết quả là không được thì cũng lẩn quẩn như cũ mà thôi
Vương Tử Hựu rất hận!
Mạc Tịnh Ngôn thật không còn muốn nói lý lẽ với tiểu quỷ chết tiệt kia nữa, quả nhiên bất kỳ ai yêu mến nàng là người đó tự tìm hành hạ, thế nhưng đến chiều hôm đó 80 lại gọi điện cho nàng muốn nàng cùng Vương Tử Hựu đảm nhiệm vai trò người phát ngôn chống hút thuốc.
"Quảng bá chống hút thuốc? Hai chúng tôi đều là con gái thì làm được gì?" Mạc Tịnh Ngôn muốn đập bàn. Thật sự lúc này không muốn cùng Vương Tử Hựu hợp tác.
"Cũng bởi vì hút thuốc đều là đàn ông nên tìm hai người nữ mới có tính thuyết phục." 80 giải thích.
Mạc Tịnh Ngôn không trả lời.
80 liếc nàng: "Cái áo này là...của Zoe?"
Mạc Tịnh Ngôn sững sờ, hoàn toàn chính xác, chiếc áo này là do lúc nãy nàng phủ lên người mình.
80 cho rằng nhắc đến Vương Tử Hựu thì nàng sẽ trở nên sững sờ thương cảm, đang muốn an ủi nàng vài câu chỉ thấy Mạc Tịnh Ngôn rất phóng khoáng đem áo khoác hung hăng ném đi, 80 lập tức dừng lại.
Em đối với tôi đã không còn gì, tôi cũng không muốn dây dưa với em!
Nhìn vẻ mặt Mạc Tịnh Ngôn dứt khoát kiên quyết, 80 hoàn toàn minh bạch, nguyên lai bình thường Mạc tỷ sẽ không bộc phát, nhưng sẽ bộc phát theo một chu kỳ tương đối dài. Đại đa số mọi người sẽ lập tức bộc phát khi gặp chuyện không vui ngay lập tức, thế nhưng Mạc tỷ của chúng ta lại cần một khoảng thời gian giảm sốc trước khi đạt đến loại cảm xúc này.
Nguyên lai, phản hồi tương đối dài, mới đúng là nàng. 80 đã nhận ra.
Chiến dịch chống thuốc lá nói muốn quay là quay ngay, vô luận tâm tình của hai vị đại minh tinh có như thế nào cũng không thể cản trở công việc, đặc biệt là quảng bá vì cộng đồng như thế.
Mạc Tịnh Ngôn cùng 80, tuyên truyền, còn có một đoàn nhân viên công tác đến bên hồ để chuẩn bị cảnh quay, từ phía xa đã nhìn thấy một cô gái tóc đen đang đứng bên hồ hút thuốc.
Trong lòng Mạc Tịnh Ngôn trở nên quýnh quáng "Tìm nàng quảng bá chống hút thuốc đúng là người ta bị mù rồi! Không nhìn ra nàng vốn là một kẻ nghiện thuốc! Cho nên mức độ đáng tin của quảng bá là rất thấp."
Vương Tử Hựu tự mình tìm một trợ lý mới, cô gái kia bất quá chỉ mới 20, thắt hai bím tóc, đôi mắt đen nhánh thật đáng yêu. Mặc dù hợp tác với Vương Tử Hựu không lâu, nhưng chỉ cần Vương Tử Hựu nháy mắt một cái, nàng đã biết đại minh tinh muốn gì, nào là cà phê, nào là che nắng, không hề có một sai sót.
Nhìn nàng ra vẻ siêu sao làm mưa làm gió, chẳng biết sao, Mạc Tịnh Ngôn rất muốn đẩy ngã chiếc ghế nàng đang ngồi, rồi ném nàng xuống nước. Suy nghĩ mãnh liệt này cũng từng xuất hiện khi cùng hợp tác đóng "Nguyên Vị" với Vương Tử Hựu, lúc đó tiểu quỷ này cũng có cái dáng vẻ lâu ngày chưa bị ăn đòn kia.
"Ah? Mạc tỷ" Vương Tử Hựu nhìn về phía Mạc Tịnh Ngôn cười cười, trong lời nói mang theo vẻ lỗ mãng quen thuộc "Chào buổi sáng". Giọng nói kiểu như chưa có gì xảy ra, vẻ mặt sáng lạn thậm chí còn mang theo vẻ đắc ý.
"Chào buổi sáng!" Mạc Tịnh Ngôn cắn môi dùng khuôn mặt tươi cười đáp lại, điển hình cho câu thành ngữ miệng nam mô, bụng chứa một bồ dao găm. 
80 nhìn Vương Tử Hựu rồi nhìn Mạc Tịnh Ngôn, như thế nào lại cảm thấy một cuộc chiến tranh dữ dội sắp nổ ra thế này?
--------------------------------------

Chương 73

Nghe đạo diễn giảng giải về kịch bản quay tuyên truyền xong, Mạc Tịnh Ngôn khoang tay trước ngực, không cười hỏi: "Đạo diễn, nếu là tuyên truyền chống hút thuốc, vì sao lại có màn tôi và ai đó phải tiếp xúc thân thể với nhau? Ý của tôi là...màn tôi đến tước đi điếu thuốc của nàng thì không vấn đề gì, thế nhưng tại sao phải từ phía sau ôm nàng với tư thế khó hiểu như thế mới được? " Đây quả thực là hành vi bán hủ trong truyền thuyết! Câu nói sau Mạc Tịnh Ngôn không có thốt ra.
Vương Tử Hựu nghe qua lời của Mạc Tịnh Ngôn, nhận thấy trong đó có hai điểm chú ý, thứ nhất là bản thân nàng từ "Tiểu Hựu" bị giáng xuống thành "ai đó". Thứ hai là nàng hoàn toàn không muốn tiếp xúc thân thể với mình.
Chết sống cũng không cam tâm bị đối đãi như thế!
Đạo diễn muốn giải thích, Vương Tử Hựu lại vỗ vai hắn, cười vô cùng sáng lạn: "Đạo diễn, Mạc tỷ nói thế nào cũng là lão tiền bối, chúng ta nên nghe theo lời của nàng vậy."
Lão tiền bối?! Mạc Tịnh Ngôn trừng mắt liếc nàng.
Vương Tử Hựu cũng mặc kệ Mạc Tịnh Ngôn đứng ở một bên dùng mắt bắn ra bão tố gươm đao, nói tiếp: "Hoặc là chỉnh sửa một chút, đổi thành tôi từ đằng sau ôm lấy Mạc tỷ?" Mạc Tịnh Ngôn muốn phản bác, Vương Tử Hựu đột nhiên nói lớn gần như hét lên: "Quyết định như vậy đi đạo diễn, anh xem Mạc tỷ dường như là người phù hợp với những nhân vật bị vuốt ve ôm ấp đúng không? Thẹn thùng, ôn nhu, yếu đuối, tĩnh như xử nữ, động như thỏ chạy..."
"Phốc!" 80 thật sự nhịn không được.
Mạc Tịnh Ngôn thật muốn tại chỗ chưởng bay tên tiểu quỷ miệng lưỡi trơn tru kia, thế nhưng khi nhìn vào đôi mắt sáng xinh đẹp của nàng, mọi lời nói đều bị ngăn lại ở yết hầu.
Chẳng lẽ trời sinh ta ra là để nàng áp bách sao? Mạc Tịnh Ngôn cảm thấy da đầu từng đợt rung lên bỗng ngộ ra một chân lý: Muốn lăn lộn ở giới văn nghệ lâu dài thì việc đầu tiên là phải luyên cho da mặt phải dày, luyện cho đến mức có thể chống đỡ hàng ngàn vạn mũi tên mới là chân lý sáng suốt nhất.
Đạo diễn quay tuyên truyền là một người rất trẻ tuổi, bộ phim tuyên truyền này cũng là tác phẩm đầu tay của anh ta. Cha của anh là một đạo diễn được trọng vọng, con trai ra mắt đương nhiên làm cha phải là chỗ dựa vững chắc cho con, tìm Mạc Tịnh Ngôn cùng Vương Tử Hựu, hai diễn viên nổi tiếng nhất hiện nay trợ giúp con trai ông ta. Đáng tiếc cha hắn danh tiếng to lớn nhưng Mạc Tịnh Ngôn và Vương Tử Hựu lửa giận còn lớn hơn, khí thế của đạo diễn trẻ hoàn toàn bị hai cô gái đang giận dỗi vùi lấp mất rồi.
"Action!"
Cảnh quay đầu tiên, Mạc Tịnh Ngôn cùng Vương Tử Hựu sóng vai đứng bên hồ, yêu cầu trên khuôn mặt phải làm như "ẩn nhẫn đau đớn" ý muốn tuyên truyền thái độ về chuyện hút thuốc với mọi người bằng ánh mắt "thần sắc kêu gọi". Bên trái các nàng quạt lớn thổi đến, làm tung mái tóc dài đen nhánh, ống kính đặc tả hai người.
Bên hồ vốn lạnh lẽo đủ khiến người đứng xem phải nổi da gà, Mạc Tịnh Ngôn và Vương Tử Hựu có thể trấn định tự nhiên duy mỹ, đích thật là phải luyện tập. Đối với nghệ sĩ, bốn mùa đều là xuân.
"Thật sự....rất hoàn mỹ!" Đạo diễn trẻ mắt nhìn màn hình, híp mắt trông chờ mong ngóng. Quả nhiên giống với trong truyền thuyết, Vương Tử Hựu cùng Mạc Tịnh Ngôn thật xứng đôi, tuy hai người khí chất khác nhau, nhưng lại hài hòa đến thần kỳ. Ngũ quan Vương Tử Hựu tuy rất nữ tính, nhưng ánh mắt sáng ngời, bất cứ lúc nào cũng tỏa ra một loại tự tin, đứng cạnh những người khác càng mạnh mẽ khí khái. Tướng mạo Mạc Tịnh Ngôn so với Vương Tử Hựu càng thêm quật cường, nhưng mặc kệ là nàng cười hay không cười vẫn phát ra cảm giác nhu hòa, rất mâu thuẫn, khí chất của nàng không thể khái quát trong dăm ba câu. Mà hai nữ minh tinh nóng bỏng cùng xuất hiện trong một tấm hình, xinh đẹp kinh diễm đến nỗi một cái màn hình nho nhỏ dường như cũng không chứa nổi.
Kế tiếp Mạc Tịnh Ngôn thay một bộ áo ngủ màu đen sa mỏng, phía trên cởi bỏ hai chiếc nút, bị đạo diễn bắt ngậm một điếu thuốc chưa đốt, bắt chéo chân ngồi bên hồ. Mạc Tịnh Ngôn chưa bao giờ hút thuốc, cho nên hình ảnh nàng hút thuốc hiện lên trên màn ảnh không khỏi khiến Vương Tử Hựu há hốc mồm.
Mạc Tịnh Ngôn ngồi bắt chéo chân, một cánh tay gác lên đầu gối, ngón tay mảnh khảnh cầm điếu thuốc, ngồi trên nệm, ánh mắt có chút cô đơn nhìn về phía trước. Bởi vì là tuyên truyền công ích nên Mạc Tịnh Ngôn trang điểm rất nhẹ, nhưng vì đồ trang sức trang nhã nên càng tôn lên vẻ đẹp tự nhiên của nàng. Vương Tử Hựu nhìn nàng trái tim đập bình bình.
Sao lại...đẹp trai như vậy!
Quay đến cảnh Vương Tử Hựu mặc áo trắng chậm rãi từ phía sau đến gần Mạc Tịnh Ngôn, hai tay luồn qua vai nàng, kéo nàng vào trong ngực.
Đạo diễn trẻ cuồng loạn nuốt nước miếng, màn ảnh xuất hiện hình ảnh nửa người trên của các nàng, tóc đen của Vương Tử Hựu rơi vào vai Mạc Tịnh Ngôn, nhẹ nhàng trêu chọc cổ nàng, có chút nhột nhạt. Dựa theo yêu cầu đạo diễn, Mạc Tịnh Ngôn phải quay đầu nhìn vào mắt Vương Tử Hựu, phát hiện trong mắt nàng tràn đầy tình cảm, ôn nhu cùng động tình đều tràn ngập. Trong lòng Mạc Tịnh Ngôn mãnh liệt nhói lên, trên mặt không kiềm chế được mà trở nên nóng lên, thế nhưng hiện tại đang quay tuyên truyền, cảm xúc cũng vừa vặn, nàng không có ý muốn hô CUT, rất mâu thuẫn chỉ vì một ánh nhìn đơn giản của Vương Tử Hựu mà trở nên thẹn thùng xấu hổ.
Hơi thở của Vương Tử Hựu dần nặng nề, ngón tay trượt lên trên mu bàn tay Mạc Tịnh Ngôn cầm điếu thuốc, động tác chậm chạp mềm mại, từng tế bào trên mu bàn tay Mạc Tịnh Ngôn đều nhảy dựng lên, quá chú tâm đến nổi cảm nhận được cả sự tê dại.
Mu bàn tay chỉ bị chạm vào thôi, tại sao Mạc Tịnh Ngôn lại có cảm giác sắc tình này khiến cho cô choáng váng? 
Cuối cùng toàn bộ bàn tay Vương Tử Hựu ôm chặt lấy tay nàng, ngón tay đang cầm thuốc co lại, nàng cảm nhận được hành động này mạnh mà như không.
Trước kia đạo diễn trẻ từng nghe danh Vương Tử Hựu "Quay một lần là đạt" của Vương Tử Hựu. mà Mạc Tịnh Ngôn cử chỉ kinh người, sức hấp dẫn rất lớn, không ngờ quay tuyên truyền có một lần đã có thể thông qua, tình cảm biểu hiện rất đúng chỗ không có gì để bắt bẻ, ống kính hiện tại còn đặc tả khuôn mặt các nàng, rất dễ lộ ra khuyết điểm thế nhưng các nàng có thể diễn đến hoàn mỹ không có lời nào để nói, đạo diễn trẻ cũng không biết phải nói gì hơn.
Quay phim đã xong, nhưng Vương Tử Hựu vẫn ôm Mạc Tịnh Ngôn, chặt chẽ, tuyệt không muốn buông ra.
Tuy là đầu mùa xuân, nhưng bên hồ rộng rãi, cảm giác từng cơn mát lạnh lùa qua sa mỏng của Mạc Tịnh Ngôn bị hơi ấm của Vương Tử Hựu bao trùm lấy, cảm giác quen thuộc đã lâu càng khiến hốc mắt nàng vài lần nóng lên, nhưng nàng không thể làm trò cười khi đang làm việc, cố nén cảm xúc bộc lộ ra trên mặt, cùng với không biết phải đáp lại cái ôm của Vương Tử Hựu như thế nào, chỉ ngơ ngác không nhúc nhích, mặc kệ để nàng ôm.
"Tịnh..." tiếng nói của Vương Tử Hựu rất nhẹ, chỉ có Mạc Tịnh Ngôn mới có thể nghe thấy "Trong khoảng thời gian này thật xin lỗi, nhưng thật sự tạm thời em không thể thoát ra tình cảnh này, thế nhưng sự thật không giống như chị nghĩ...Em làm sao có được chị rồi lại không quan tâm chị được, trong lòng chị em chính là loại người như vậy sao? Chỉ là..."
Mạc Tịnh Ngôn trách móc nói: "Có phải là Cố đạo diễn kia uy hiếp em?"
Vương Tử Hựu thật không ngờ trực giác của Mạc Tịnh Ngôn lại nhạy cảm như vậy. Hay là lời đồn đãi kia đã đến tai nàng rồi sao? Không có lửa làm sao có khói, chuyện gì cũng có nguồn gốc của nó, lúc này đây Vương Tử Hựu không rõ chính mình đối với những chuyện "đồn đại lung tung" kia rốt cuộc là chán ghét hay là ưa thích.
Nàng đã hỏi đến nước này, Vương Tử Hựu thật sự vô lực giấu diếm sự thật: "Chúng ta bị ghi âm rồi"
"Ghi âm?"
Vương Tử Hựu buông nàng ra: "Lát nữa chị lên xe của em đi..." Nói xong liền cùng trợ lý đi ra ngoài.
Trợ lý Tiếu giúp Mạc Tịnh Ngôn lấy áo khoác cùng cà phê nóng, Mạc Tịnh Ngôn bưng cà phê nhưng không uống, đứng tại chỗ suy nghĩ, càng nghĩ càng nổi giận, thấy chiếc G500 màu trắng của Vương Tử Hựu chạy dọc theo bờ hồ về phía trước, rồi biến mất sau rừng cây, 80 gọi nàng lên xe, thần sắc Mạc Tịnh Ngôn hoảng hốt leo lên.
"80, đi vào rừng cây kia trước đi..."
80 dùng tiểu não cũng biết rõ Mạc Tịnh Ngôn muốn đi đâu. Kỳ thật nàng cũng không phản đối Mạc Tịnh Ngôn yêu đương với nữ minh tinh khác, thế nhưng đây chẳng qua là ý nghĩ của mình, không thể đại diện cho cả công ty. Nếu như chủ quản biết Mạc Tịnh Ngôn đang quen một cô gái, lại còn là người trong ngành, chẳng những trong ngành mà còn cùng công ty, hơn nữa còn là nữ minh tinh đang được công ty trọng dụng nhất..Đoán chừng thế chiến lại muốn bộc phát.
80 biết rõ giấy không gói được lửa, vô luận chân tướng sự thật trước sao gì cũng bị phát hiện hay là khi yêu người ta luôn muốn bộc lộ ra, nàng đều không muốn để ý. Trời cũng muốn vũ mẫu phải lập gia đình, Đại Nguyên càng không quản, 80 chỉ còn cách để mặc mọi chuyện.
Vốn định nói chuyện với Mạc Tịnh Ngôn về Cố Hồng Trình và Vương Tử Hựu, nhưng Tô Trì muốn nàng tạm thời chưa nói ra, tất nhiên nàng cũng khá băn khoăn cho nên 80 đành im lặng.
Mạc Tịnh Ngôn xuống xe, đi dọc theo con đường quanh bờ hồ để vào rừng cây, mang giày cao gót nên nàng cực kỳ gian nan mới đi nổi, nếu không phải Vương Tử Hựu đi xe Jeep, đoán chừng cũng sẽ khó có thể đi vào đây. Lúc này nàng bất đắc dĩ nghĩ đến việc nàng tặng loại xe Jeep G500 cho Tiểu Hựu là có dự đoán trước? Vốn chỉ thấy kiểu dáng mạnh mẽ tươi sáng lại không gò bó kia phù hợp với một Tiểu Hựu diêm dúa, kết quả còn giúp cho việc hai người gặp mặt ở nơi không có người dễ dàng hơn, thật sự là nhất cử lưỡng tiện đến không ngờ.
Đi gần 20 phút mới nhìn thấy xe Vương Tử Hựu, đến gần loáng thoáng nghe thấy nàng đang nói chuyện điện thoại, khẩu khí hoàn toàn không tốt.
"Tôi vì cái gì phải tối đến nhà bà hả! Tôi bận rộn bao nhiêu việc!...Bà uy hiếp tôi? Lão thái bà đi chết đi....đừng...đừng làm nũng với tôi, ói chết bây giờ..." Thấy Mạc Tịnh Ngôn đến, Vương Tử Hựu vội vàng cúp điện thoại.
Mạc Tịnh Ngôn kéo cửa xe ngồi vào ghế bên cạnh tài xế nói: "Em cùng đạo diễn kia rốt cuộc xảy ra chuyện gì?" 
Vương Tử Hựu nhíu mày, để tay lên vô lăng không nói lời nào
"Vừa rồi là điện thoại của bà ta?"
Vẫn là im lặng.
Mạc Tịnh Ngôn không chịu được, thò tay ôm chặt khuôn mặt Vương Tử Hựu buộc nàng phải quay qua nhìn thẳng vào mình: "Chúng ta bị bà ta thu âm khi làm chuyện gì đó, cho nên bà ta dùng nó để áp chế em buộc em phải ở bên cạnh bà ta đúng không? Kết quả em thật sự làm theo, đối với tôi lạnh nhạt?"
Vương Tử Hựu xin lỗi: "Đây đều là lỗi của em..."
"Lỗi của em? Bà ta làm sao theo dõi chúng ta?"
"Là Nicco ngu ngốc kia bị bà ta lợi dụng. Bữa dạ tiệc năm mới vừa rồi nàng tặng em con thú nhồi bông. Bên trong có cài máy nghe trộm!" Nghĩ đến Nicco, Vương Tử Hựu lại hận nghiến răng, thực cảm thấy dùng đầu gối đánh cô ta vẫn chưa đủ hả giận.
Mạc Tịnh Ngôn nhớ lại một chút, đêm đó Vương Tử Hựu mang con thú nhồi bông lên xe, sau đó còn ôm mình leo lên xe, sau đó hai người bọn họ ở trong xe...khí huyết dâng lên, Mạc Tịnh Ngôn lập tức cảm thấy mặt nóng rát. Nàng còn tưởng là lời yêu bị ghi âm lại, rốt cuộc...đúng là đang làm tình bị người khác nghe thấy ?
Thật là buồn ói! Mạc Tịnh Ngôn cảm thấy đổ mồ hôi lạnh.
Mặc dù đối với Mạc Tịnh Ngôn thẳng thắn chuyện này, nhưng Vương Tử Hựu vẫn sợ nhất chính là bị Mạc Tịnh Ngôn truy hỏi về mối quan hệ giữa nàng và Cố Hồng Trình, nàng thật sự không biết nên kể từ đâu, nhất định sẽ xem thường mình! Vì thế Vương Tử Hựu có ý định nhanh chóng kết thúc vấn đề này: "Mạc tỷ, không có gì nữa, bà ta chỉ muốn em ở bên cạnh bà ta một thời gian ngắn, đợi bà ta chán rồi sẽ chấm dứt trò chơi nhàm chán này, khi đó em sẽ..."
Mạc Tịnh Ngôn nhìn nàng với vẻ không thể tưởng tượng nổi: "Quen bà ta một thời gian ngắn? Có ý gì? Em cùng bà ta..."
Vương Tử Hựu nhảy dựng lên: "Em và bà ta chưa hề làm việc gì, đừng nhìn ánh mắt như vậy nhìn em!'
"Vậy sao em còn muốn ở bên cạnh bà ta để mặc bà ta tùy ý bày bố? Em lo lắng cái gì? Sợ mối quan hệ của chúng ta bị phát hiện ảnh hưởng đến sự nghiệp chúng ta?"
Ánh mắt Vương Tử Hựu mềm lại: "Mạc tỷ, với em mà nói cái giới nghệ sĩ này không là gì cả, danh hiệu, hay danh tiếng cũng chỉ là đá lót đường để em đi vào thế giới của chị. Hiện tại chị đã yêu em, không cần quan tâm những điều khác, điều em lo lắng chính là sự nghiệp của chị. Chị có tình yêu lớn với diễn xuất, sao có thể vì em mà phải mất đi tất cả những gì chị yêu thích chứ? Em không..." 
Mạc Tịnh Ngôn như đang ở trong mùa đông lại dầm mình trong sương , cả người cứng đờ.

"Là em quá mức vội vàng xao động, vô luận là ở đâu đều nghĩ muốn chị...nếu như em không gây ra lỗi lầm thì sẽ không để cho người khác thừa dịp hãm hại. Em làm sai tự em gánh chịu....cho nên..."
"Nói đùa gì thế" Mạc Tịnh Ngôn ngắt lời nàng... nàng thật sự nổi giận "Cái gì mà em tự mình gánh chịu hả? Vậy em xem tôi là cái gì? Có phúc cùng hưởng, có họa để mặc em gánh chịu, em cho rằng tôi là loại con gái như vậy sao?"
"Không..."
"Em vì tôi mà gia nhập ngành giải trí, mặc kệ như thế nào hôm nay đụng chuyện tôi đều phải có trách nhiệm. Em đem lòng mình cùng thân thể giao cho tôi, em là người con gái của tôi, tôi sẽ bảo vệ em." Mạc Tịnh Ngôn bưng lấy khuôn mặt Vương Tử Hựu hôn nàng.
Vương Tử Hựu trong lòng đau xót khó chịu. Mạc Tịnh Ngôn đối với nàng ngày càng thực tâm, ngày càng bao dung, trong lòng nàng lại thấp thõm.
Mạc tỷ, nếu như chị biết em đã bán đứng tôn nghiêm của mình để đến bên cạnh chị, chị vẫn sẽ nguyện ý yêu em như vậy sao?
Vương Tử Hựu thực không muốn nghĩ đến thời điểm đó, nàng sợ hãi bị Mạc Tịnh Ngôn chán ghét, mỗi lần ý nghĩ đó xuất hiện trong đầu nàng đều khiến tim nàng đau nhói.
Vạn nhất Cố Hồng Trình đem ghi âm của nàng cùng Mạc Tịnh Ngôn giao cho giới truyền thông hoặc phát tán trên mạng, đồng thời kể cho Mạc Tịnh Ngôn nghe những gì mình trải qua, thì kết quả sẽ như thế nào đây? Kết quả chính là Vương Tử Hựu chỉ còn lại hai bàn tay trắng.
Đến cùng nên làm thế nào?.
--------------------------------

Chương 74

"Đêm nay không đến? Vì sao?"
"Chẳng vì sao cả, không muốn gặp bà."
Cố Hồng Trình cười khẽ: "Lại không nghe lời sao? Đã lâu như vậy mà tính xấu của cô vẫn không thay đổi. Rõ ràng bị tôi nắm trong tay vẫn giữ cái tính công chúa ngỗ ngược. Cô thật sự rất khác biệt với thiên hạ. Tôi thích khiêu chiến, vì thế tôi thích cô..."
"Đừng làm tôi buồn nôn, lão yêu quái!" Vương Tử Hựu muốn tắt điện thoại, thanh âm Cố Hồng Trình mạnh và lớn: "Cô cho rằng cô có thể cò kè mặc cả với tôi sao? Cô cho rằng cô là ai? Tôi nói đưa cô lên thì sẽ đưa cô lên, hủy hoại cô sẽ hủy diệt cô! Bao gồm cả tiểu tình nhân của cô..." Âm thanh Cố Hồng Trình chậm rãi nhưng truy bức, mang theo một chút điên khùng: "Cô không tin hả? Chúng ta có thể thử xem?"
Vương Tử Hựu cắn môi, thật khó khăn lắm mới có thể kiềm chế cơn giận dữ. Trong lúc này nếu nàng không khống chế, không kiểm soát được thì chắc chắn nàng sẽ thua hoàn toàn: "Bà rốt cuộc muốn gì ở tôi?"
"Trò chơi mèo vờn chuột ta chán rồi." Cố Hồng Trình cười lạnh: "Tôi muốn nói, nếu cô ngoan ngoãn, nói không chừng tôi đủ kiên nhẫn để chơi tiếp với cô. Nhưng hiện giờ tôi thay đổi chủ ý, hiện tại tôi muốn...ăn tươi cô."
"Hừ" Vương Tử Hựu cũng đáp lại bằng một tiếng cười lạnh.
Nếu bà cho rằng nói vậy tôi sẽ sợ hãi, vậy thì bà đã quá coi thường tôi. Từ vừa mới bắt đầu tôi đã biết sẽ đến mức này, vì bảo vệ người yêu của tôi, tôi sẽ chẳng tiếc chi
"Nếu như thế thì bà sẽ không quấy rối Monica đúng không?"
"Có lẽ vậy"
"Tốt" Vương Tử Hựu nói "Vậy tối nay bà nên hầu hạ bổn tiểu thư thật tốt"

oOo
Phòng riêng của Cửu tiểu thư nhà Diệp gia không phải ai cũng có thể vào, trong bóng tối nhìn như rất tĩnh lặng, nhưng đám vệ sĩ cường tráng có thể dùng tay không bẻ gãy cổ bất cứ kẻ mai phục nào
"Ân..."
Một tiếng rên rỉ của nữ nhân vang lên từ ánh đèn mờ mờ phản chiếu qua cửa sổ, tên vệ sĩ tráng kiện đứng phía sau không khỏi động tình, khuôn mặt đỏ ửng. Cửu tiểu thư nhà chúng ta vẫn có một sở thích đến nay không đổi. Nhìn bên ngoài có vẻ ít nữ tính, nhưng tiểu thư Tiểu Phi thường xuyên bị nàng chà đạp.
"Tiểu Cửu..." Tấm ra giường màu hồng nhạt đã bị làm nhăn nhúm như hoa, dưới chăn là một cổ thân thể mền mại như chưa phát dục nhưng vẫn là một thiếu nữ khỏa thân đang giãy dụa, bóng lưng trơn bóng nhấp nhô theo nhịp thở ngày càng gấp gáp nặng nề, một lớp mồ hôi phủ nhẹ lên thân thể, tuy là yếu ớt, trẻ trung, nhưng vẫn rất thú vị
"Tiểu Phi, cậu còn muốn chạy trốn? Đã ở trên giường của mình thì cậu trốn ở đâu đây?" Tiểu Cửu từ phía sau Tiểu Phi chui ra khỏi chăn, cười nhẹ, lấn thân lên xuống, hai tay ôm lấy vòng eo mảnh khảnh của nàng không cho nàng tiếp tục đào thoát, cẩn thận hôn lên tấm lưng nàng. Thân thể vốn trắng nõn nhưng vì chuyện giường chiếu kịch liệt mà tản mát một tầng hồng nhạt, Tiểu Cửu quay người Tiểu Phi về phía mình. Ân, thật sự đáng yêu. Đến thời điểm có thể hưởng thụ được rồi.
Tóc đen của Tiểu Phi cũng không ngắn, vừa tắm xong nên vô cùng mền mại tán loạn trên giường, đôi mắt cũng chưa tẩy trang càng trở nên yêu mị dị thường. Tiểu Cửu rất hài lòng liếm nhẹ lên bụng nàng: "Vốn là người con gái của mình, tại sao phải làm như giới tính lộn xộn hả? Con mèo nhỏ của mình như vậy vẫn đáng yêu hơn."
"Con....mèo nhỏ?"
Cuối cùng Tiểu Phi cũng tổng kết được những ham mê của Tiểu Cửu, luôn gọi Tiểu Phi là a miêu, a cẩu này nọ, là một kẻ có tính sở hữu mạnh liệt, còn mang theo một ít điềm báo tương lai bệnh hoạn.
Tiểu Cửu mặt một bộ áo ngủ màu hồng nhạt trông rất ngây thơ, giống như muốn hòa cùng ra giường, Tiểu Phi mê lý nhìn nàng, thật sự không thể chấp nhận được chuyện mình bị một kẻ có bề ngoại Loli, ăn mặc cũng loli, nhưng sự thật lại là một cô gái hung hãn áp nữ nhân dưới thân.
"Cậu vì sao lần nào cũng không cởi quần áo..." Thật sự là không công bằng! Chẳng lẽ cậu chính là T trong truyền thuyết hay sao?
"Mình không muốn cởi, cần gì có lý do?" Tiểu Cửu ngẩng đầu, đôi môi có chút cong lên, cái cằm dán lên bụng Tiểu Phi, từ từ trượt lên, nghiêng đầu, cắn vào cổ Tiểu Phi, hàm răng đặt trên cổ nàng nhẹ cắn nhẹ liếm. Tiểu Phi nuốt nước miếng, cảm giác đau ở cổ dần lan rộng, lại cho nàng có cảm giác đang bị ma cà rồng xinh đẹp đùa giỡn, sau đó sẽ cắn vào yết hầu,hút hết máu tươi, đoạt tính mạng của nàng...
"Tiểu Cửu..." Tiểu Phi có thể cảm thấy bàn tay Tiểu Cửu không an phận chơi đùa thân thể nàng, vận sức chờ thời cơ tiến công. Mỗi lần đến lúc này thân thể nàng vô cùng căng thẳng, giống như sợ gió giông bão tố thổi đến.
"Ân?" Nhẹ nhàng thăm dò một chút, Tiểu Cửu biết rõ Tiểu Phi đặc biệt mẫn cảm hơn nữa rất dễ dàng bị thương, lại có một thời gian chưa có làm, khi mới bắt đầu đương nhiên muốn nhẹ nhàng một chút.
Tiểu Phi cau mày, không dám mở mắt, Tiểu Cửu lại lẻn vào khiến cho nàng không sao thư thái nổi, hơn nữa điểm chết người chính là chiếc TV LCD lớn trước mặt hai nàng đang chiếu MV của nhóm Lợi Khí từng hợp tác với Mạc Tịnh Ngôn, hình ảnh mớm bồ đào cứ xuất hiện toàn bộ MV.
"Tiểu Cửu...đầu tiên tắt TV....đi..." Tiểu Phi không muốn vào thời điểm này chứng kiến bản thân cố tỏ vẻ thân mật với Mạc tỷ trên TV.
"Sao thế? Tốt mà. Nói thế nào cũng là chính là cậu." Vì cái gì đúng lúc bật MV của nhóm Lợi Khí? Đương nhiên chủ mưu chính là Tiểu Cửu.
Ngón tay Tiểu Cửu triệt để thăm dò vào thân thể Tiểu Phi, Tiểu Phi tức giận đến nỗi muốn đạp bay người con gái chết tiệt này. Thế nhưng rốt cuộc vẫn không có biện pháp để làm, qua nhiều năm như vậy luôn bị nàng áp bách, từng nghĩ rời bỏ nàng, thế nhưng lần nào cũng trở về, vộ luận là bị nàng bắt trở lại hay do mình cam tâm tình nguyện, chỉ có thể nói, có lẽ số mệnh mỗi người đều gắn liền với một khắc tinh.
Cửu tiểu thư sống sờ sờ đúng là khắc tinh của Tiểu Phi nàng.
"Chuyện Mạc tỷ thế nào rồi?" Tiểu Phi ở tình trạng kiệt sức nằm lỳ trên giường hút thuốc, Tiểu Cửu liếc mắt nhìn nàng:
"Cậu lúc nào cũng tâm tâm niệm niệm Mạc tỷ của cậu."
Tiểu Phi quay đầu, tóc đen trên trán che khuất đôi mắt nàng, pha lẫn chút hỗn độn, ngũ quan trung tính lại khiến nàng trở nên dị thường mị hoặc: "Ghen sao? Đây là hiện tượng tốt, chứng minh cậu vẫn là một người bình thường"
Tiểu Cửu cũng mệt mỏi rồi, so với làm thụ thì làm công vất vả hơn nhiều, chẳng muốn tranh luận với nàng: "Vâng vâng, là mình ghen, lại đây, con mèo nhỏ của mình đến xoa bóp cho mình, đau nhức quá."
"Không! Mình mệt lắm." Đổi thành bất cứ ai cũng sẽ không thể có thái độ tản mạn không thỏa mãn thế này.
Tiểu Cửu đột nhiên nghiêm túc, tự nắn bóp bả vai của mình nói: "Việc này mình không thể tự mình xử lý, để mình hỏi nhị tỷ"
"Nhị tỷ!?" Nghe đến tên Diệp Nhị, mặt Tiểu Phi chuyển sang xanh lét. Người kia chính là nhân vật dạ xoa!
"Cậu cũng biết, hiện tại trên dưới Diệp gia đều do nhị tỷ và tam ca quản lý, hơn nữa nhị tỷ có quen biết với Cố Hồng Trình, tuy nàng không ưa thích quản chuyện ngành giải trí, nhưng kích nàng một chút không chừng có thể thành công, đầu óc nàng chính là điển hình cho loại người ngu si"
"Thế nhưng mà... mình sao lại cảm thấy tim mình sợ hãi thế này?"
Tiểu Cửu ôm chầm Tiểu Phi nói: "Không cần sợ, có mình ở đây. Nhị Tỷ tuy uy mãnh nhưng vẫn là một nhân vật bị đẩy ngã."
Tiểu Phi lập tức cảm thấy mình có làm gì sai hay không? Lúc sáng còn muốn phân rõ ranh giới với đám người yêu quái ở Diệp Gia. Thế nhưng đến tối lại bị đánh bại, quay đầu nhìn lại không chừng kẻ thiệt thòi nhất chính là mình, khả năng liền xương liền cốt là con số không.
Mạc tỷ! Qua chuyện rồi nhất định phải mời em đi ăn đó! Tiểu Phi trong lòng hò hét.
Mạc Tịnh Ngôn gọi điện cho Vương Tử Hựu, thế nhưng không có ai trả lời.
Thật muốn bóp chết kẻ ngu ngốc này! Có dự cảm bất hảo, Mạc tỷ muốn đi ra ngoài, rốt cuộc nhận được điện thoại của mẹ nàng.
Thường Hiểu Vân hỏi thăm về chuyện của Vương Tử Hựu, Mạc Tịnh Ngôn dù trả lời nhưng rốt cuộc vẫn mất hồn.
Thường Hiểu Vân chẳng biết có nhận ra hàm ý khác của con gái không?
"Tiểu Tịnh, con cứ nói thẳng với mẹ, con với Zoe không phải loại quan hệ đó đúng không?" Lần trước về nước Thường Hiểu Vân đã nhận ra chút đầu mối. Trong lòng đã chấp nhận, nhưng không chứng minh là sự thật... kỳ thật cái gọi là chứng minh là thật chẳng qua chỉ là một loại hình thức mà thôi. Đứa bé tên Zoe kia nhìn con gái mình với ánh mắt gần như phun ra lửa, ý đồ quá rõ ràng. Con gái mình sinh ra đương nhiên hiểu rõ nhất. Lòng đề phòng đối với người khác rất mạnh, nếu cho phép người như vậy đến gần cuộc sống của nàng, nhất định phải mang lại không ít hảo cảm cùng tín nhiệm. Thật ra hai đứa nhỏ này chính là lưỡng tình tương duyệt.
"Mẹ. Tiểu Hựu đối với con trọng tình trọng nghĩa, bỏ ra rất nhiều, mặc kệ con cùng em ấy có loại quan hệ như thế nào nhưng con không thể để cho em ấy vì con mà lâm vào sự tình như vậy. Em ấy muốn một người gánh vác chuyện hai người tụi con, còn định gạt bỏ con, con không cho phép chuyện này xảy ra."
"Ah? Vậy con không sợ mình bị thân bại danh liệt sao?"
Mạc Tịnh Ngôn khẽ cười: "Mẹ, thật ra con luôn suy nghĩ, vì cái gì tính cách của con với mẹ và cha hoàn toàn không giống nhau, hai người rất tiêu sái cùng tuyệt tình, nhưng con lại khác hẳn. Hiện giờ con đã biết, trước đây con đã không gặp được chuyện khiến con có thể buông bỏ mọi thứ, nhưng nếu con gặp được thì cũng sẽ trở nên tuyệt tình không chút do dự, con quả nhiên là do hai người sinh ra."
Thường Hiểu Vân cười ha hả, sau khi cười xong lại lấy tư cách là người ngoài cuộc để nói chuyện với con gái: "Tiểu Tịnh, con và Zoe có quen nhau , mẹ không quan tâm, nhưng nếu con gặp khó khăn thì mẹ và cha con nhất định sẽ không giúp, con phải tự mình giải quyết"
Mạc Tịnh Ngôn không kinh ngạc. Từ nhỏ ba mẹ nàng đã dạy nàng như vậy, độc lập, tỉnh táo, mọi thứ dựa vào chính mình.
"Con gái à, thứ con thật sự muốn, phải dựa vào thực lực chính mình mà chém giết"
Cảnh sát trưởng, chủ tịch cùng xã hội đen. Mạc Tịnh Ngôn trực tiếp đi tìm xã hội đen. Thời khắc mấu chốt nhất có thể tin tưởng vào nghĩa khí của xã hội đen.
Ông trùm Bách Mộc Tổ nhận được điện thoại của Mạc Tịnh Ngôn, hẹn nàng đến nhà nói chuyện.
"Con gái của Hiểu Vân, thường xem phim của con đóng, còn chưa được gặp ngoài đời, thừa dịp này gặp trò chuyện đi"
Giọng nói của ông trùm Bách Mộc Tổ có thế lực lớn trong xã hội đen so với những gì Mạc Tịnh Ngôn tưởng tượng kém hơn nhiều. Nàng vốn tưởng rằng sẽ là một kẻ tục tằng không câu nệ tiểu tiết, thế nhưng lọt vào tai nàng lại là một giọng nam trung niên cực kỳ nho nhã lễ độ.
Mạc Tịnh Ngôn cúp điện thoại xong có chút thấp thỏm không yên, dù sao nàng cũng chưa từng đối mặt với những người trong xã hội đen, lần này còn phải đến khu vực trọng yếu...Nhà của ông trùm Bách Mộc Tổ, điều này khiến nàng lo ngại.
Chỉ có điều, mặc kệ lo ngại trong lòng lớn bao nhiêu, khuôn mặt nàng vẫn bình thản sóng êm gió lặng, nàng muốn tham gia cuộc chiến này, cứu người nàng yêu.
Không thể để bản thân yếu đuối.
Ông trùm Bách Mộc Tổ tên gọi Diệp Thiên, trước kia rất nổi tiếng ở Đông Nam Á, sau đó lớn tuổi cùng với chuyện con trai thứ tư chết khiến ông ta vạn phần bi thống, do đó rửa tay ở nhà chuyên tâm "kinh doanh". Diệp Thiên luôn tự cho mình là người làm ăn, còn chuyện ông ta làm gì, thì cảnh sát cũng phải nhắm một mắt mở một mắt.
Mạc Tịnh Ngôn ngồi Taxi, nói đến địa chỉ nhà Diệp gia, vẻ mặt lái xe lập tức hoảng sợ quay đầu nhìn nàng, Mạc Tịnh Ngôn mặc áo khoác đen, khuôn mặt dùng khăn quàng cổ quấn quanh, đeo một chiếc kính đen lớn, thấy lái xe hoảng hốt, hoàn toàn không có tâm tình chở Mạc Tịnh Ngôn đến nhà Diệp gia, thiếu chút nữa tiền cũng không lấy vội vàng chạy trối chết.
"Có...đáng sợ như vậy không?"
Mạc Tịnh Ngôn ngẩng đầu nhìn, thấy Diệp phủ cực kỳ hoành tráng lại âm trầm, liếc nhìn tường nhà Diệp gia cao qua khỏi đầu, khu vực trọng yếu như thế lại không có một bảo vệ đứng ở cửa.
Càng ngắm càng thấy sự bình yên thường dấu kín sát cơ bên trong, Mạc Tịnh Ngôn cẩn thận từng li từng tí đi về phía trước, đang muốn nhấn chuông cửa, đột nhiên cửa gỗ mở ra, quả thực khiến nàng hãi hùng khiếp vía một phen. Bất quá ưu điểm của Mạc Tịnh Ngôn chính là có bao nhiêu kinh hãi vẫn không thể hiện ra, cho dù sắc mặt tái nhợt không phát ra tiếng kêu sợ hãi, nhìn dị thường trấn định đứng sững sờ tại chổ.
Đứng trước mặt Mạc Tịnh Ngôn chính là một cô gái tướng mạo hung ác, tuổi so với mình không khác biệt lắm, mang giày thấp nhưng so với mình mang giày cao gót còn cao hơn, tóc dài đen rũ xuống vén qua bờ vai bên trái, dùng kẹp tóc màu bạc quấn quanh thành ba hàng, rất có lực buộc đằng sau tai
"...Minh tinh điện ảnh Vương Tử Hựu? Cô đến nhà chúng tôi làm gì?" Cô gái kéo căng khuôn mặt, thế nhưng lời nói lại khiến Mạc Tịnh Ngôn trợn tròn.
Vương Tử Hựu đến chỗ này?
"Nhị..." Cô gái cười tủm tỉm từ phía sau đến bên người nàng, tóc thật dài dị thường ôn nhu: "Em đúng là một đứa nhỏ bị đày ra đảo mà, đây là Mạc Tịnh Ngôn, Vương Tử Hựu đâu?"
Diệp Nhị lập tức đỏ mặt, so với khuôn mặt trên bài Tú Lơ Khơ cực kỳ thú vị.
Diệp Nhất đi đến rất có phong phạm của đại tiểu thư nói: "Mạc tiểu thư, so với trên màn ảnh còn có khí chất hơn, là tới tìm gia phụ, gia phụ đợi đã lâu, mời vào"
--------------------------------------

Chương 75

Trà.
Diệp Nhất tự mình tự tay pha trà, rất có quy củ dâng trà cho Mạc Tịnh Ngôn. Mạc Tịnh Ngôn có thể nhìn ra Diệp Nhất tuổi lớn hơn mình, bị người lớn tuổi hơn hầu hạ khiến nàng không được tự nhiên, ngồi thẳng lên hướng nàng nói lời cảm tạ. Diệp Nhất cười đến hai mắt híp lại: "Chờ chút, gia phụ sẽ đến ngay, Mạc tiểu thư nếu cảm thấy chán thì tôi sẽ uống trà cùng cô."
"Làm phiền rồi..." Tuy Mạc Tịnh Ngôn là người rất hữu lễ, nhưng đối mặt với đại tiểu thư hắc đạo càng có cấp bậc lệ nghĩa làm nàng cảm thấy đầu lưỡi nhanh thắt lại, nói lời lại nàng cũng bị lây cái ngữ khí cổ xưa.
Diệp Nhất ngồi đối diện nàng, khuôn mặt tú lơ khơ Diệp Nhị đứng ở một bên. Mạc Tịnh Ngôn muốn hỏi nàng vì sao không cùng ngồi chung, nhưng lại không biết mở miệng thế nào. Cuối cùng dứt khoát thôi.
Mạc Tịnh Ngôn gia nhập điện ảnh rất nhiều nằm, cũng từng quay qua phim xã hội đen, thế nhưng các tiểu thư của hắc đạo trước mắt nàng lại hoàn toàn khác với những gì nàng biết. Các nàng không giống người trong hắc đạo, mà giống những khuê nữ danh môn. Đại tiểu thư từng cái động tay nhấc chân đều thập phần tao nhã, đoan trang hiền lành. Nhị tiểu thư tuy ăn nói bỗ bã nhưng trưởng ấu đều phân rõ trên dưới, điểm ấy khiến Mạc Tịnh Ngôn cực kỳ thú vị. Ông trùm hắc đạo Diệp Thiên này quả thật không nói chơi, đều là do cha mẹ có dạy dỗ mới có được những đứa con tự nhiên hào phóng thế này.
Cũng không đúng. Mạc Tịnh Ngôn nghĩ đến đứa bé Vương Tử Hựu kia. Ba ba là giáo viên dạy học, mụ mụ cực kỳ dễ gần. Vậy mà sinh ra một đứa con ngạo mạn đến cực đoan, xem ra thế gian này những chuyện không hợp lý quả thật rất nhiều.
Diệp Nhất thấy đôi môi Mạc Tịnh Ngôn có chút rung động, cũng không cần tìm chủ đề tương đồng để nói, chỉ nhắc đến chuyện trà đạo mà nàng biết rõ nhất:
"Không biết Mạc tiểu thư có thích uống trà không, gia phụ cùng tôi đều là những người cực kỳ yêu trà. Trong tất cả các loại trà gia phụ cùng tôi đều thích nhất là loại trà Đại Hồng Bào, chính là chén trà mà tôi đã pha mời Mạc tiểu thư" Diệp Nhất nhìn chằm chằm vào chén trà trong tay nói: "Trà này trên lá xanh có viền hồng xung quanh, ngâm bảy lần vẫn còn thơm hương, nước trà khi pha có màu hồng, sắc như hổ phách, lúc uống có cảm giác thuần hậu hương nồng, mùi thơm ngát thấm vào tim phổi ,vô luận là buồn khổ như thế nào, chỉ cần uống một tách Đại Hồng Bào, chuyện gì cũng sẽ hóa thành những giọt nước trong veo rót vào lồng ngực."
Mạc Tịnh Ngôn cảm thấy nàng nói rất có đạo lý, tuy nàng là người không thích uống trà nhưng sau khi nhấp một ngụm Đại Hồng Bào xong, thực sự có một loại thong dong khoan khoái nhẹ nhàng.
Diệp Nhất bưng chén trà, thấy ánh mắt giác ngộ Mạc Tịnh Ngôn phóng đến, vui vẻ càng nồng đậm.
Nguyên lai nàng đã làm giảm bớt cảm giác khẩn trương của mình khi mới đến đây... Mạc Tịnh Ngôn càng cảm thấy đại tiểu thư này có chút thâm bất khả trắc.
Điện thoại Diệp Nhị vang lên, nàng đi ra ngoài nói một hồi rồi quay trở lại, ngồi chồm hổm bên người Diệp Nhất nói với Mạc Tịnh Ngôn: " Thật có lỗi Mạc tiểu thư, gia phụ có việc phải hoãn lại, có khả năng không trở về được, không bằng ở lại đây đêm nay, ngày mai gia phụ nhất định sẽ trở về."
"Thế nhưng...chuyện này nếu trì hoãn....chỉ sợ..." Lông mày Mạc Tịnh Ngôn nhíu lại.
"Mạc tiểu thư lo lắng chuyện của Cố Hồng Trình và Vương Tử Hựu?"
Mạc Tịnh Ngôn sững sờ, cô ta làm sao biết được? Ngay cả trên điện thoại cũng không nói việc này với Diệp Thiên. Giang hồ đồn đại tỷ muội Diệp gia rất kinh người, hiện tại có thể triệt để cảm thấy thần kỳ.
"A....xem ra đúng như thế. Không gạt cô, Cửu cô nương nhà chúng tôi cũng phí sức vào việc này"
Cửu cô nương?
Mạc Tịnh Ngôn đột nhiên nhớ đến lúc quay bộ Ỷ Thiên, cũng từng lâm vào tình trạng quýnh quáng với bạn gái của Tiểu Phi. Lúc ấy cô gái có bộ mặt thần kinh có chút mất cân bằng hình như tự giới thiệu, vì ở nhà xếp hạng thứ chín nên gọi là...Diệp Cửu.
Rõ ràng là người một nhà, Mạc Tịnh Ngôn có thể tin chắc, nhà này đặt tên có thể dài một chút có được không?
Diệp Nhất suy tư một hồi nói: "Đã như vậy...Nhị, chuyện này em thay phụ thân ra mặt dọn dẹp đi."
"Dạ."

Diệp Nhất lại nhấp một ngụm trà, đứng lên, xiết chặt chiếc khăn quấn quanh người: Mạc tiểu thư, xin lỗi không tiếp được nữa, có việc gì cứ tìm lão nhị nhà chúng tôi, nàng sẽ vì cô mà toàn quyền phụ trách."
"Được."
Diệp Nhất vịn trán, dáng tươi cười cũng dần biến mất, thấp giọng nói vào tai Diệp Nhị: "Chị có chút đau đầu...chuyện đi công ty Trường Giang đòi nợ để cho lão tam, thật sự là tiếc, chị tâm tâm niệm niệm phải quậy một trận tưng bừng không được rồi."
Diệp Nhị từ nhỏ đã rất sợ đại tỷ. Tuy bề ngoài đại tỷ luôn tươi cười, nhưng nàng đã chứng kiến công lực đòi nợ của đại tỷ. Hình ảnh đại tỷ bề ngoài tươi cười như xuân quang sáng lạn, khi ra tay so với đông vũ còn tàn nhẫn gấp mấy lần luôn khắc sâu trong đầu nàng. Hơn nữa lúc nhỏ đại tỷ hoàn toàn không trầm tĩnh như bây giờ, chỉ cần không vui sẽ lôi muội muội ra chà đạp, gần đây sức khỏe yếu mới bớt dần, nhưng sự sợ hãi của Diệp Nhị đối với nàng vẫn không chút giảm bớt, chuyện gì cũng không dám nghịch ý nàng.
"Ah...đúng rồi" Diệp Nhất đi đến cửa lại quay người nói với Diệp Nhị: "Đã muốn đụng đến Cố Hồng Trình thì phiền em quét dọn luôn người của Chung Hạ Hội, chị đã muốn dọn dẹp bọn chúng lâu rồi."
"...Đã rõ" Vô luận là đau đầu nhưng vẫn cười rất ôn nhu, bản tính mạnh mẽ của đại tỷ vẫn không một chút nhạt nhòa.
Diệp Nhất đi rồi, Diệp Nhị hỏi Mạc Tịnh Ngôn: "Muốn trừng trị ở mức nào?"
Mạc Tịnh Ngôn hỏi: "Mức thảm nhất là như thế nào?"
Diệp Nhị dừng một chút nói: "Chơi đến chết."
Mạc Tịnh Ngôn cười, cười giống như Diệp Nhất khiến cho người đối diện phát lạnh: "Không cần tàn nhẫn đến vậy."
Diệp Nhị trong lòng muốn nói thắng đại tỷ, kết quả Mạc Tịnh Ngôn bồi thêm một câu: "Bất quá có thể chết cũng không có gì là không tốt."
....Con gái bây giờ, bọn họ đều là mặt như thiên sứ, tâm địa như là rắn rết....Diệp Nhị càng thêm mê mang.
Kỳ thật Mạc Tịnh Ngôn không thích nhất là đấu đá với người khác, hoàn toàn là người theo chủ nghĩa hòa bình, nhưng nếu có người khi dễ, chơi trên đầu nàng thì nàng sẽ không tiếp tục xử sự như đứa con gái yếu đuối.
Trên thế gian này, con gái yếu đuối nhiều lắm, không bằng cứ làm nữ vương quật khởi.
Vương Tử Hựu không lái G500, âm thầm bắt xe đến khách sạn Cố Hồng Trình hẹn.
"Tới chậm quá." Cố Hồng Trình đã tắm rửa xong, mặc áo tắm ngồi trên sofa phòng khách, trong tay vẫn cầm ly rượu đỏ.
"Đừng nói nhảm nữa." Vương Tử Hựu đóng cửa muốn cởi quần áo "Lão thái bà, làm gì làm nhanh đi, làm xong tôi còn phải về nhà."
"Không tắm rửa sao?"
"Với bà? Không" Vương Tử Hựu cởi bỏ quần dài cùng áo ngoài, chỉ mặc một bộ đồ lót bó sát có đai, Cố Hồng Trình híp mắt ngắm nhìn hình dáng hoàn mỹ của nàng, trong miệng tự nhủ: "Quả nhiên chính phẩm vẫn có mỵ lực hơn, đồ dỏm...rốt cuộc cũng không thay thế được."
"Đồ dỏm gì?"
"Thạch Như Tuyền, được gọi là tiểu Vương Tử Hựu vừa đóng nữ chính bộ phim mới của tôi, cô có lẽ cũng biết, gần đây khá nổi tiếng..." Cố Hồng Trình đặt ly rượu xuống, vừa đi đến chỗ Vương Tử Hựu vừa nói.
Vương Tử Hựu vẻ mặt chán ghét nhưng lại giấu đi: "Bà không phải đã làm cái gì với cô ta!"
Cố Hồng Trình liến môi: "Cô nói xem?" Nàng thò tay ôm eo Vương Tử Hựu, Vương Tử Hựu hơi nghiêng tránh né. Cố Hồng Trình thô bạo lao về phía trước đem hai tay nàng dán chặt lên tường, dùng sức đè chặt. 
"Cô còn vọng tưởng phản kháng sao?" Hơi thở phà lên mặt Vương Tử Hựu, đã được như ý thấy lông mày nàng nhăn lại, vẻ mặt chán ghét.

"Tôi nếu thật phản kháng đã sớm đạp bà bán thân bất toại rồi..hừ"
"Đến lúc này còn mạnh miệng, Tiểu Tử Hựu của tôi thật sự là phẩm vật khó có được..." Ánh mắt Cố Hồng Trình rơi xuống ngực Vương Tử Hựu. Ngọn đèn phản chiếu xuống, bộ ngực đầy đặn như ẩn như hiện rất câu người. Ngực nàng nhìn rất mền, kết hợp với vẻ mặt đến chết không cúi đầu, nếu hung hăng tra tấn một phen, hẳn là rất thú vị...
Vương Tử Hựu không giận ngược lại cười: "Cố đạo diễn, lâu rồi không gặp, nếp nhăn của bà càng lúc càng nhiều. Hôm nay phải đánh phấn dày hơn một chút..."
Cố Hồng Trình vung tay rất mạnh, bàn tay không chút lưu tình in hằn trên má Vương Tử Hựu. Tuy Vương Tử Hựu từ nhỏ đã có năng lực kháng đòn rất mạnh, nhưng cái tát này Cố Hồng Trình dốc toàn lực, hai má Vương Tử Hựu nóng rát rất đau, chóng mặt lợi hại, nhất thời không nói nên lời.
Cố Hồng Trình dắt Vương Tử Hựu đến giường đẩy nàng xuống giường, rút đai lưng từ áo lót trói hai tay nàng lên mép giường.
"Quả nhiên là biến thái..." Vương Tử Hựu ngoài miệng không phục không thuận, lại nhận thêm một cái tát, lần này làm nàng có chút không chịu nổi, muốn mắng nàng cũng không còn lực.
"Nói đi, tại sao cô không nói?" Cố Hồng Trình mất đi bộ dạng trấn định hằng ngày, ngồi trên người Vương Tử Hựu, thò tay giật dây đeo của nàng: "Đêm nay tôi sẽ chơi cô, chơi xong sẽ đến phiên Mạc Tịnh Ngôn."
Cho rằng có thể dùng lời nói để đả kích nàng có thể chiếm chút tiện nghi, thế nhưng Vương Tử Hựu vừa nghe xong câu này đột nhiên giơ chân đạp vào mặt Cố Hồng Trình, Cố Hồng Trình hoàn toàn không thể tránh được khoảng cách quá gần như vậy, khuôn mặt bị đá trúng, rất chật vật chảy máu mũi đầm đìa.
"Không cho phép bà vũ nhục Monica! Nếu bà dám đụng đến nàng, có tin tôi giết bà hay không !!" Vương Tử Hựu la hét tựa hồ muốn đứt dây thanh quản, đôi mắt xinh đẹp trở nên sung huyết dữ tợn, hai tay nàng bị trói giãy dụa tựa hồ khiến cả giường cũng muốn lung lay.
Thực hận không thể xông lên cắn chết lão yêu bà này! 
"Cô rất có dũng khí..." Cố Hồng Trình lửa giận cũng không hề nhỏ, nàng không thể tin được bản thân lại gặp chuyện xấu hổ bị đá vào mặt đến chảy cả máu mũi, cực kỳ phẫn nộ dùng chân giữ chặt hai chân Vương Tử Hựu, đưa tay tát Vương Tử Hựu thêm hai cái khiến nàng triệt để mất đi năng lực phản kháng, nâng eo nàng lên chuẩn bị cởi quần nàng.
Nhiều khi tình tiết cẩu huyết sẽ xuất hiện trong nháy mắt.
Ví dụ như lúc này, điện thoại Cố Hồng Trình đột nhiên vang lên.
Cố Hồng Trình đang cùng Vương Tử Hựu chơi đến giai đoạn cao trào, vốn không muốn dừng lại, nhưng nghe thấy chuông điện thoại dành riêng cho đệ đệ của bà ta, dù thế nào cũng không thể chờ một chút, điện thoại của đệ đệ nhất định phải trả lời.
Bởi vì đệ đệ của bà ta là thủ lĩnh của Chung Hạ Hội rất có thế lực trong giới xã hội đen, người trong giang hồ phiêu lưu, nhiều khi điện thoại gọi cho người thân trong nhà chính là điện thoại nhận xác.

"Này..." Nghe được giọng nói của Cố Thanh Nham, lửa nóng so với Cố Hồng Trình còn lớn hơn.
"Chuyện gì?? "
"Tỷ, chị gần đây chọc đến ai rồi hả? Người Bách Mộc tổ đã đập phá hai chỗ của em rồi, còn trong một đêm khiến cho nhà đầu tư lớn nhất phải bỏ chạy, chỉ đích danh là vì chị."
"Cái gì? Bách Mộc Tổ?" Cố Hồng Trình liếc nhìn Vương Tử Hựu nói: "Em xác định chứ?" Danh tiếng của Bách Mộc Tổ, Cố Hồng Trình muốn không nghe đến cũng khí.
"Em xác định cái gì? Ông trùm của em đang muốn tự tay một đao chém chết em đây. Tỷ, việc này loạn lớn rồi, chuyện Chung Hạ cùng sống mái với Bách Mộc Tổ sẽ ảnh hưởng rất lớn, chị nếu có đắc tội với ai thì lập tức xin lỗi bồi thường đi."
Cố Thanh Nham vội vàng cúp điện thoại, Cố Hồng Trình vẫn còn nghi hoặc, đột nhiên nghe thấy có người phá cửa.
Ai to gan như vậy, dám phá cửa khách sạn lớn của Chung Hạ?
"Cố đạo diễn, phiền bà mở cửa."
Cố Hồng Trình căng thẳng trong lòng, rõ ràng chỉ đích danh. Bà ta bước nhẹ đến cửa, từ lổ mắt nhìn ra ngoài, vừa trông thấy, sau lưng bà ta lạnh toát mồ hôi
Nhị tiểu thư Bách Mộc Tổ Diệp Nhị cùng mười tùy tùng đã đứng ngoài cửa, xem ra nếu không mở cửa, trực tiếp xô cửa vào không phải đùa.
Cố Hồng Trình thật không ngờ, lại bị biến thành một quân cờ.
Khi Diệp Nhi đem Vương Tử Hựu bị thương về Diệp gia, Mạc Tịnh Ngôn kéo hai tay Vương Tử Hựu luôn che mặt ra, trông thấy khuôn mặt xinh đẹp như nước của nàng bị đánh sưng to không chịu nổi, trong lòng đau đến khó nói nên lời. 
Mạc Tịnh Ngôn nắm chặt tay, khớp xương trắng bệt.
"Nhị tiểu thư..."
Diệp Nhị đứng bên cạnh nàng, toàn thân run lên: "Có đây"
"Tôi thay đổi chủ ý." Mạc Tịnh Ngôn quay đầu nhìn nàng, trên mặt bình tĩnh đến mức khiến người ta hoảng sợ "Tôi không muốn Cố Hồng Trình chết, tôi muốn bà ta sống không bằng chết."
Diệp Nhị gian nan nuốt nước miếng nói: "Mạc tiểu thư....chỉ cần nói, Diệp Nhị tôi sẽ làm theo."
-----------------------------------------

Chương 76.

Đêm khuya, Diệp gia luôn rất yên tĩnh.
"Nhị..." Diệp Nhất mới tỉnh giấc, phát hiện Diệp Nhị ngồi trên chiếc ghế sofa đặt cạnh giường, chồng cằm dưỡng thần, nghe thấy tỷ tỷ gọi nàng, liền đi đến giúp Diệp Nhất thay khăn nóng trên trán, đắp khăn mới lên.
"Độ ấm vừa chứ?"
Diệp Nhất "Ân" một tiếng, nói "Chuyện Mạc Tịnh Ngôn thế nào rồi?"
"Chúng ta đã mang Vương Tử Hựu từ chỗ Cố Hồng Trình trở về, có bị thương một chút."
"Bị thương? Các nàng đang ở đâu?"
"Em đã an bài các nàng trú lại."
"Vậy là tốt...Gần đây để cho các nàng ở nhà chúng ta an toàn hơn. Chỗ Chung Hạ Hội thế nào?"
Vì thế Diệp Nhị đem chuyện đã nuốt mất địa bàn làm ăn của Chung Hạ hội cùng dùng bọn lưu manh dọa mấy đại cổ đông phải chạy mất cho Diệp Nhất nghe. Diệp Nhất cười nói: "Nhị, em càng ngày càng khôn khéo tài giỏi, sau này chuyện làm ăn của gia đình có thể an tâm giao cho em quản lý rồi."
Diệp Nhị chỉnh chiếc chăn lại cho Diệp Nhất, động tác rất ôn nhu, thế nhưng biểu lộ trên mặt trước sau cứng ngắc: "Vâng, tỷ tỷ không cần bận tâm, em sẽ làm thật tốt."
Diệp Nhất như có điều suy nghĩ, ngưng mắt nhìn khuôn mặt Diệp Nhị, thấy Diệp Nhất như có chuyện che dấu, trong lòng liền sợ hãi: " Tỷ tỷ....còn muốn giao phó gì không?"
"Nhị....em đối với người khác luôn tỏ vẻ hung ác, tính tình nóng nảy, chỉ có đối với chị là ôn nhu như thế này."
Diệp Nhị trên mặt nóng lên, không ngừng vuốt tóc nói: "Chuyện nên làm, chị là chị của em"
"Chị sao lại có đứa em tốt như em? Chị thật tâm yêu em" Những lời này của Diệp Nhất thật sự rất nhẹ nhàng thoáng qua, lại khiến cho người nghe không nhận ra cảm tình chân thật của nàng. Diệp Nhị càng nghe càng không nhận ra. Điều này khiến cho nàng cảm thấy tức giận: "Tỷ tỷ nói những lời như vậy, không e thẹn sao?"
Diệp Nhị không nói nữa, giúp nàng nấu nước ấm, thay khăn nóng đặt lên trán, đẩy cửa đi ra ngoài.
Diệp Nhất nhìn theo bóng nàng đi lướt qua hàng lang, do do dự dự đi một chút lại ngừng, dáng tươi cười càng thêm nồng đậm.
Một bồn nước ấm, khói trắng chậm rãi bay lên. Mạc Tịnh Ngôn cởi bỏ áo tắm, đứng ở bên trong bồn nước bao quanh mình, đỏ mặt nói với Vương Tử Hựu: "Tới đây"
Vương Tử Hựu vẫn không dám đối mặt với Mạc Tịnh Ngôn, cảm thất lần này mình mất mặt hoàn toan rồi. Minh tinh dựa vào khuôn mặt để kiếm cơm, hiện tại mặt bị thương thành dạng này còn bị người ta cứu trở về, thật sự là...sau này không ngóc đầu lên nổi trước mặt Mạc tỷ.
Mạc Tịnh Ngôn thấy nàng cả buổi không nhúc nhích, tức giận vô cùng, đề cao thanh âm: Nhanh lên!"
Vương Tử Hựu bất đắc dĩ, nếu như không đến đoán chừng sẽ bị mắng nặng nề hơn nữa....tính cách Mạc Tịnh Ngôn đến bây giờ nàng hoàn toàn chưa hiểu hết, trước kia cảm thấy nàng rất ôn nhu dịu dàng, thế nhưng ở bên cạnh nàng lâu ngày, lại phát hiện tính cách nàng khá nhiều mặt.
Bằng hữu giới truyền thông gọi Mạc Tịnh Ngôn là "Nữ Vương", thật sự rất có tuệ căn!
Vương Tử Hựu chậm rãi chen chân bước vào bồn tắm, Mạc Tịnh Ngôn trông thấy bắp chân nàng bị ứ đọng chút máu, mắt cá chân bị thương cũng không hề nhẹ, bị lăn qua lăn lại như vậy khiến nó sưng phồng lên. Vương Tử Hựu bước vào trong nước nóng có chút đứng không vững, cắn môi, dũi lông mày ra, Mạc Tịnh Ngôn yêu thương nàng, tách nước đi đến, ôm nàng vào lòng, cùng nhau ngồi trong nước.
"Mạc tỷ..." Vương Tử Hựu bụm mặt, không muốn cho nàng nhìn.
Kỳ thật Mạc Tịnh Ngôn thật sự rất giận hành động không động não của tiểu quỷ này, điện thoại không gọi được, nhất định đã xảy ra chuyện gì, sau đó từ chỗ Diệp Nhị nghe nói Vương Tử Hựu đến khách sạn của Cố Hồng Trình thuê phòng, tức giận đến nỗi nàng chết lặng, trong lòng nếu gặp lại nàng nhất định phải hung hăng đánh nàng hai cái. Tuy trong lòng suy nghĩ hung ác như vậy, thế nhưng khi nhìn thấy nàng hai gò má bị đánh đến sưng đỏ của Vương Tử Hựu, Mạc Tịnh Ngôn vẫn đau lòng cơ hồ muốn phát điên, ý nghĩ muốn đánh nàng tự nhiên lại nuốt trở lại trong bụng mà chuyển biến thành ý nghĩ muốn bảo vệ nàng.
"Có cái gì mà xấu hổ ghê thế." Mạc Tịnh Ngôn kéo cánh tay nàng: "Khi em đến tìm tay đạo diễn kia cũng không cảm thấy xấu hổ sao? Đến trước mặt tôi lại nhăn nhó." Giọng điệu hoàn toàn là giáo huấn trẻ nhỏ. Vương Tử Hựu cúi đầu, trong sương khói Mạc Tịnh Ngôn vẫn thấy rõ khuôn mặt nàng sưng đỏ kinh khủng, nhẹ nhàng chạm lên. Vương Tử Hựu cảm thấy ngón tay của nàng hơi lạnh, sờ lên khuôn mặt nóng rát của mình đúng là cực kỳ thoải mái.
Mạc Tịnh Ngôn nhẹ nhàng nâng đầu nàng lên, ngưng mắt nhìn khuôn mặt bị thương của nàng. Làn da trắng nõn bị đối xử cực kỳ ngoan độc, trên khuôn mặt nàng không chỉ có năm ngón tay đơn giản, dấu tay giăng khắp nơi rõ ràng là bị mấy cái tát. Mạc Tịnh Ngôn thở dài thật sâu, thật thiệt thòi cho đứa trẻ cao ngạo này phải chịu đựng những cơn giận dữ này, ngày thường một chút bất công cũng không thể chịu, sẵn sàng đứng trước một dàn tay to mặt lớn, công phu tốt đến mức có thể không dùng thế thân để quay những bộ phim võ hiệp, thế nhưng lúc này đây...quả thật ủy khuất cho nàng.
"Còn đau không?" Mạc Tịnh Ngôn có thể cảm thấy những dấu tay kia còn sưng phồng lên đấy.
"Không đau" Vương Tử Hựu rất quật cường lắc đầu.
"Đồ ngốc. Tới đây, tôi giúp em xức chút thuốc, còn có một ít thương tích trên người kia nữa, tôi xử lý luôn." Mạc Tịnh Ngôn lườm Vương Tử Hựu một cái rồi quay người lấy thuốc mỡ Diệp Nhị đặt bên cạnh bồn. Thấy Vương Tử Hựu vẫn còn sững sờ nhìn mình, có chút bất đắc dĩ nói:
"Cởi áo tắm ra đi, để tôi xem trên người em còn bị thương chỗ nào không"
"Ah nha..." Vương Tử Hựu đột nhiên tỉnh lại dời ánh mắt luôn bám chặt vào người Mạc Tịnh Ngôn, cởi bỏ quần áo. Mạc Tịnh Ngôn lúc này mới hiểu ra vì sao tiểu quỷ này sững sờ, toàn bộ chú ý đều đặt trên thân thể trần truồng của mình.
Phục sát đất luôn, bị thương đến mức như vậy, còn có tâm tư muốn những thứ bậy bạ. Nếu không phải Diệp Nhị nói bồn nước thuốc này có thể giúp Vương Tử Hựu hồi phục vết thương, Mạc Tịnh Ngôn sẽ không muốn nóng bỏng cùng nàng chơi tắm uyên ương.
"Mau cởi bỏ nhanh đi!" Ngọn lửa lại bốc cháy, giống như biết chuyện của nàng khiến cho mình có chút thất thường.
"Ah, nha..." Vương Tử Hựu chỉ biết biến thành ngốc tử.
"Đừng có nghĩ lung tung, nước này là nước thuốc, giúp em khôi phục thương thế" Mạc Tịnh Ngôn kéo Vương Tử Hựu lại, cẩn thận từng li từng tí kéo nàng xuống ngang mặt nàng, ngón tay mát lạnh bôi thuốc mỡ trong suốt, nhẹ nhàng lau vết thương trên mặt nàng.
"Hít....hà...."
"Sao? Làm em đau?" Khuôn mặt vốn màu tương, thấy Vương Tử Hựu nhếch môi hít hơi lạnh, vẻ mặt Mạc Tịnh Ngôn lập tức trở nên lo lắng.
"Đau quá..." Vương Tử Hựu vờ như vô tội nhu nhược nhìn Mạc Tịnh Ngôn, như là bị khi phụ sỉ nhục.
Mạc Tịnh Ngôn nhìn cái dạng này của nàng, tim liền mềm đi tám phần, lực đạo trên tay càng nhẹ nhàng: "Vừa rồi hỏi em nói không đau mà? Tôi nhẹ tay một chút, em kiên nhẫn lát nha." Thế nhưng vô luận Mạc Tịnh Ngôn ôn nhu đến mức nào Vương Tử Hựu đều hô đau, ôn nhu đến mức hơn cả ôn nhu rồi, đột nhiên nghĩ đến:
"Tiểu quỷ chết tiệt, em cố ý phải không?"
"Bị vạch trần nữa sao." Vương Tử Hựu từ giả vờ thống khổ đột nhiên trở nên vui vẻ.
"Em! Em tự mà lo đi!" Mạc Tịnh Ngôn thật muốn đánh một chưởng vào khuôn mặt trêu đùa của nàng.
"Mạc tỷ, Mạc tỷ đừng nóng giận." Vương Tử Hựu thấy Mạc Tịnh Ngôn thực sự xoay người, vội vàng bơi đến chặn ôm lấy nàng: "Em chỉ nghĩ, khi em bị thương Mạc tỷ đối với em đặc biệt ôn nhu.... em thích chị đối với em như vậy, cho nên liền không nhịn được giả vờ nhu nhược. Mạc tỷ chán ghét em sao?" Lần này thật sự ủy khuất.
Mạc Tịnh Ngôn thở dài, quay người, ôm Vương Tử Hựu vào trong ngực "Là tôi bình thường đối xử với em quá dữ sao? Nhưng kỳ thật là do tôi quá lo lắng cho em...chuyện lớn như vậy em lại không muốn cùng nhau giải quyết mà tự mình gánh vác, bị thương thành như thế này, tôi đương nhiên sẽ đau lòng. Nhưng tôi cũng rất tức giận, em nghĩ thế nào mà lại một mình đi tìm Cố Hồng Trình? Thật sự là cùng bà ta làm những chuyện như vậy sao? Em cảm thấy có thể dùng bản thân để đổi sự nghiệp diễn xuất cho tôi sẽ làm tôi vui vẻ sao?" Bưng khuôn mặt Vương Tử Hựu lên, ngưng mắt nhìn vào cặp mắt của nàng: "Nếu như em thật nghĩ như vậy, hiện tại tôi sẽ nói cho em biết, dù có mất hết tất cả sự nghiệp diễn xuất, tôi vẫn không muốn em phải chịu khổ, trông thấy em vì tôi mà bị thương, tôi không cách nào có thể tha thứ cho chính mình. Tiểu Hựu, em so với những thứ khác quan trọng hơn nhiều, tôi không thể mất em, em hiểu không?"
Mạc Tịnh Ngôn rất ít khi nói lời ngọt ngào, thế nhưng khi nói ra thì những điều nàng nói càng thêm quý giá.
Vương Tử Hựu tựa vào vai Mạc Tịnh Ngôn, tóc ướt sũng dán trên ngực nàng, Tuy vết thương trên mặt vẫn nóng rát và đau nhức, nhưng những lời của Mạc Tịnh Ngôn khiến cho tim nàng trở nên ấm áp hạnh phúc: "Mạc tỷ.... em chưa bao giờ biết rõ, nguyên lai chị coi trọng em như vậy"
"Nói cái gì! Chẳng lẽ trước kia đều là hư tình giả ý hả?"
Vương Tử Hựu ngồi thẳng lên, vô hạn động tình, ôm chầm lấy Mạc Tịnh Ngôn, hôn nàng.
Hơi nước mờ mịt cả gian phòng. Vương Tử Hựu đặt Mạc Tịnh Ngôn ngồi lên trên cạnh bồn, vong tình hôn nàng, hai người dây dưa cùng một chỗ, hồi lâu cũng không buông ra. Cho đến khi cảm thấy hơi thở của Mạc Tịnh Ngôn có chút khó khăn Vương Tử Hựu mới buông nàng ra.
"Không phải hoài nghi tình cảm trước đây chị dành cho em, chỉ là thời gian yêu đơn phương chị quá dài, tuy cuối cùng chị cũng tiếp nhận tình cảm của em, thế nhưng ngay từ đầu chị không thích con gái, là em buộc chị ở bên cạnh em, đơn giản chỉ cần tiến vào thế giới của chị, em cũng không chắc chị tiếp nhận tình cảm của hai người nữ ở mức độ nào. Hơn nữa lần này xảy ra chuyện như thế... kỳ thật trước khi đến tìm bà ta em cũng đã nghĩ kỹ, nếu sau này chị biết, không cách nào tha thứ cho em, em cũng sẽ không tiếp tục dây dưa với chị, chỉ xa xa bảo vệ chị là được rồi. Không nghĩ chị lại cứu em trở về, còn thổ lộ với em, lại cho em biết em quan trọng đến mức nào. Em thật sự.... thụ sủng nhược kinh"
"Đồ ngốc..." Mạc Tịnh Ngôn càng yêu nàng hơn "Có phải là thường ngày biểu hiện của tôi quá lạnh nhạt, cho nên khiến em nghĩ tôi không quan tâm em?" Rõ ràng là một kẻ cao ngạo tự tin, đối mặt với tình yêu lại trở nên tự ti, cảm tình thật sự rất đáng sợ.

Vương Tử Hựu ha ha cười, tiến vào trong ngực Mạc Tịnh Ngôn: "Kỳ thật bộ dạng lạnh lùng của Mạc tỷ mới thật sự là mê người nhất. Em không thích con gái phóng đãng.
"Mạc Tịnh Ngôn thấy nàng từ một con gián bình thường đảo mắt một cái lại trở nên sinh long hoạt hổ, còn giống như "lơ đãng" hướng vào ngực mình cọ quậy, nhẫn tâm đánh một cái lên ót nàng.
"Mạc tỷ! Đau quá ah!" lúc này là đau thật sự.
"Lần này bỏ qua cho em, nếu lần sau em còn làm ra những chuyện ngu xuẩn như vậy nữa thì tôi sẽ không thèm đếm xỉa đến em, biết chưa?" Mạc Tịnh Ngôn dùng ánh mắt dành cho địch nhân trừng trừng lạnh lùng nhìn khiến Vương Tử Hựu rùng mình sợ hãi, ngoan ngoãn đáp lại: "Biết rồi..."
"Ngoan."
Vương Tử Hựu suy nghĩ, tình huống này không đúng! Nhớ năm đó dù thế nào mình cũng chiếm thế thượng phong, chuyện gì đều có thể đè Mạc Tịnh Ngôn mới đúng, như thế nào giờ lại nhận thua? Nàng chôn đầu trong ngực Mạc Tịnh Ngôn khẽ cắn một cái, trùng hợp cắn vào khe ngực mẫn cảm của Mạc Tịnh Ngôn, nàng lập tức cả kinh hô to một tiếng.
"Em làm gì đó?"
Thân thể Vương Tử Hựu nóng dần lên, bộ ngực đầy đặn cọ vào ngực Mạc Tịnh Ngôn, rõ ràng khiến Mạc Tịnh Ngôn trong phút chốc lòng bắt đầu nhộn nhạo.
"Không có ôm chị, nên rất nhớ chị" Ngậm ngực Mạc Tịnh Ngôn vào trong miệng, không nhanh không chậm mút lấy, đầu lưỡi đánh mấy vòng quanh điểm trí mạng, miệng nói ra lời ngọt ngào... Mạc Tịnh Ngôn lập tức đầu hàng.
Vương Tử Hựu thấy Mạc Tịnh Ngôn không chút phản kháng, ngược lại đưa hai tay áp vào đầu vai mình, một bộ chờ đợi xâm chiếm, cảm thấy nhiệt tình nhộn nhạo dâng tràn rốt cuộc không thể ngăn lại.
Mạc Tịnh Ngôn ngẩng cao đầu, thân thể còn ở trong nước, đầu gối còn ở bên cạnh bồn, hai chân bị mở toang, nụ hôn Vương Tử Hựu rơi vào giữa hai chân nàng nhưng không nhanh, thật là tra tấn người.
"Tiểu Hựu..." Mạc Tịnh Ngôn tóc dài tán loạn đen tuyền trôi xuôi theo dòng, hai gò má say hồng, ánh mắt mê ly nhìn về phía yêu tinh như nước chảy kia.
"Ân?" Trong lúc nói chuyện môi Vương Tử Hựu nhẹ nhàng lướt qua chỗ mẫn cảm giữa hai chân Mạc Tịnh Ngôn, trong nháy mắt đã dời đi chỗ khác. Mạc Tịnh Ngôn tựa hồ giống như bị chạm điện run rẩy. Hai tay Vương Tử Hựu vuốt ve dọc theo thân eo Mạc Tịnh Ngôn.
"Mạc tỷ có muốn hay không?"
Mạc Tịnh Ngôn cắn chặt răng, vì cái gì mỗi lần như vậy đều bị nàng đùa giỡn? Thế nhưng bị đùa hết lần này đến lần khác lại khiến cho mình cảm thấy một loại xấu hổ cùng khát vọng muốn có được khiến tim đập mạnh, giống như Vương Tử Hựu hồi hồi đều có thể nắm được điểm yếu của nàng, sẽ khiến nàng đau khổ không thể tả rồi lại giãy dụa không nổi...hay trong thực tế chính là nàng không muốn giãy dụa.
Sa lầy vào, có cái gì không tốt?
Không cần để ý là con gái với con gái, nghệ sĩ với nghệ sĩ, hôn môi nàng chỉ là người nàng yêu.
"Tiểu Hựu, đợi một chút, đợi một chút..."
"Giơ cao một chút đi..."
"Chờ...đợi một chút" Này
Thanh âm của Mạc Tịnh Ngôn sau đó không thể tiếp tục, xụi lơ ngã bên cạnh bồn. Vương Tử Hựu lội đến kéo nàng vào trong ngực, hôn trán nàng.
Có thể ngừng ở khoảnh khắc ấm áp vuốt ve này không? Vô luận có bao nhiêu người nhìn chằm chằm, đều mơ đến một thế giới chỉ có hai người.
-------------------------------------

Chương 77

Cả đêm Mạc Tịnh Ngôn ôm Vương Tử Hựu ngủ, có chút khó chịu, xoay người cũng không trở mình được, nhưng nhìn nàng bình yên nằm trong ngực mình ngủ, cánh tay quấn quanh eo mình, như là sợ ai đến cướp mất, Mạc Tịnh Ngôn không đành lòng động đậy.
Căn phòng tỏa ra không khí lạ lẫm vô cùng, Mạc Tịnh Ngôn ôm lấy Vương Tử Hựu, trong thấy khuôn mặt trắng trẻo vẫn sưng vù qua ánh sáng mặt trăng phản chiếu, Mạc Tịnh Ngôn suy nghĩ phân loạn. Ở ngành giải trí đã lâu, âm mưu nào nàng cũng đã từng thấy qua, rất ít khi so đo, nhưng lần này có chút vượt quá dự kiến của nàng, không thể tùy tiện kết thúc, hơn nữa nàng cũng biết sẽ không thể tùy tiện chấm dứt.
Đối thủ có răng nanh dài thế nào nàng không rõ, nhưng nàng sẽ không lùi lại phía sau. Đã nắm tay cô gái này, nàng sẽ không buông ra.
Ngày hôm sau mới sáng sớm, Diệp Thiên đã trở về, Mạc Tịnh Ngôn đến phòng khách gặp hắn.
Giọng nói cùng bề ngoài của Diệp Thiên tương đồng nhau, tao nhã, vóc dáng gầy guộc cao ráo, mặc một bộ vest đen trông rất anh tuấn, hoàn toàn không giống người trên năm mươi.
"Thật có lỗi với Monica, có chút chuyện làm trễ nãi, tối hôm qua ngủ có ngon không?" Diệp Thiên vừa ngồi xuống đã nói xin lỗi, lại còn quan tâm, ngữ khí cực kỳ ôn hòa. Ngược lại khiến Mạc Tịnh Ngôn ngượng ngùng:
"Là con đến làm phiền bác..."
Diệp Thiên cười: "Nói gì thì nói, ta và mẹ con là bạn hữu thân thiết, ta xem con như là con gái mình, chuyện của con chính là chuyện của Diệp Gia." Diệp Nhất ngồi bên cạnh dâng trà, vẫn như thế tươi cười, Mạc Tịnh Ngôn phát hiện nàng và phụ thân nàng có chút giống nhau, đặc biệt là cái kiểu cười rộ lên khiến người đối diện cảm giác ấm áp.
"Mẹ của con...có khỏe không?" Đối mặt với thần sắc cực kỳ quải niệm của Diệp Thiên, Mạc Tịnh Ngôn trả lời:
"Mẹ cùng cha con định cư ở Mỹ, rất ít về nước, sức khỏe đều rất tốt"
"Thật sao. Vậy là tốt rồi" Diệp Thiên vô thức sờ trán một cái, Mạc Tịnh Ngôn mới phát hiện chỗ kỳ quái của ông ta. Ở tuổi ông ta mà chân tóc vẫn còn đen như thế thật sự rất quý giá, hơn nữa tóc được cắt ngang trang thật dài, kiểu tóc này không giống của ông trùm xã hội đen trung niên, giống với những người trẻ tuổi ưa thích, Mạc Tịnh Ngôn cảm thấy có chút kỳ quái, chỉ một động tác lơ đãng của Diệp Thiên lại làm nàng phát hiện phía sau mái tóc của ông ta có một vết sẹo rất dài.
Mạc Tịnh Ngôn nhanh chóng thu hồi ánh mắt, chăm chú nhìn vào vết thương người khác, hoàn toàn là hành vi không lễ phép.
"Monica, con lớn lên nhìn rất giống Hiểu Vân."
Lời này vừa nói ra lại làm Mạc Tịnh Ngôn cảm thấy xấu hổ, Diệp Nhất ở phía sau cũng cứng đờ.
"Trà nguội rồi, sao chưa uống?" Diệp Nhất cầm chén trà đưa đến miệng Diệp Thiên. Diệp Thiên nhìn cô con gái vui vẻ của mình, lúc này mới lấy lại tinh thần ho khan một tiếng, uống cạn chén trà.
"Chuyện của Monica, lão nhị xử lý thế nào rồi?"
Diệp Nhất đem chuyện tối hôm qua kể lại một lần, Diệp Thiên gật đầu, quay mặt hỏi Mạc Tịnh Ngôn: "Trong khoảng thời gian này con hãy ở tạm chỗ của chúng ta, tính ra là ở cùng Vương Tử Hựu. Ta sẽ đích thân nói chuyện với công ty của các con. Nếu để các con ở một mình chỉ sợ Chung Hạ hội sẽ tìm các con gây phiền phức"
"Vậy thì...làm phiền chú"
Khi Mạc Tịnh Ngôn còn đang suy tư làm thế nào giải thích những chuyện này với công ty, thì nội bộ Thiên Minh điện ảnh và truyền hình đã bị bóng mờ bao phủ.
Đại Nguyên đứng ở hành lang hút thuốc, toàn bộ hành lang đều bị khói mù của nàng phủ một tầng khói.
80 đã bị chủ quản cùng lão bản gọi vào đã lâu, Đại Nguyên vẫn đứng ở hành lang chờ. Điếu thuốc trên tay hết điếu này sang điếu khác không ngừng nghỉ. Xem đồng nghiệp thích náo nhiệt đi ngang qua, muốn hỏi Đại Nguyên đã xảy ra chuyện gì, khuôn mặt Đại Nguyên bình tĩnh không nói lời nào, hình tượng ngày thường hoạt bát hoàn toàn bị quét sạch, mọi người nhao nhao bị nàng tức giận, lập tức giải tán.
Kỳ thật Đại Nguyên đoán được vì sao đại lão bản không màng thế sự lại bị kinh động đến đây, bắt bớ công dân trung thực 80 đi tù, cả buổi cũng không có động tĩnh.
Khả năng chỉ có một, chính là chuyện nàng và cô nàng tự xưng "Phóng viên vương bài của Đông Đại" Tô Trì có mối quan hệ đồng tính bị phát hiện.
Người đại diện không thể so với người qua đường, nhiều khi các nàng vẫn có thể trở thành tiêu điểm trong ngành giải trí, tuy không đến mức cả ngày có người đứng sau mông chụp hình, nhưng nếu có chút gió thổi cỏ lay, thì giới truyền thông đương nhiên không bỏ qia. Huống chi 80 trước kia từng làm nghệ sĩ, tuy không thể nổi tiếng nhưng cũng từng để lại dấu vết trong ngành giải trí, mục tiêu đương nhiên lớn.
Trước kia Đại Nguyên cũng đã nói với 80, nhưng sau đó dùng thái độ mặc kệ nó bởi vì nghĩ Tô Trì cũng là một phóng viên, quen biết không đến nỗi tệ, huống chi nàng còn có chỗ dựa là công ty Đông Đại to lớn. Nhưng dù sao cũng không chỉ đồng hành trên giường, người ta thật sự khó mà không để ý đến tình ý bên cạnh mình, cho nên tình huống xấu nhất chính là tình cảm lưu luyến của 80 và Tô Trì bị công ty biết được, nếu có người xấu thêm mắm dặm muối chỉ thẳng mặt 80 lợi dụng công việc đưa tin cho phóng viên Tô Trì thì mối quan hệ kia của nàng thật sự hỏng bét.
"Là chuyện gì đây...mình mò mẫm quan tâm làm cái gì." Đại Nguyên dùng giày cao gót dập tắt tàn thuốc, đang muốn quay người rời đi thì nghe thấy trong phòng truyền ra tiếng va đập cực lớn, cái ghế bị dùng sức đẩy mạnh xuống sàn nhà phá vỡ yên tĩnh.
Tim Đại Nguyên lần này nhảy lên, còn muốn tình cờ đi vào trong, đột nhiên nghe thấy thanh âm kia sực nhớ, thân thể nhỏ bé của 80 nếu bị chủ quản nổi điên đánh một cái thì chịu nổi sao? Không kịp suy nghĩ đã đẩy cửa đi vào, vừa vào đã choáng váng, thấy chủ quản xoay người muốn dựng lại chiếc ghế vừa bị mình không cẩn thận đẩy ngã. Ông chủ lớn, chủ quản còn có 80, ba mắt đồng loạt nhìn sang, biểu hiện đều khác thường.
Đại Nguyên đứng cứng ngắt tại chỗ, chỉ nghe thấy trong lòng đối với mình hừ lạnh: "Hố rồi"
Lầu một công ty Thiên Minh là căn tin để nhân viên dùng cơm trưa. Đại Nguyên cùng 80 ngồi trên ghế, mỗi người cầm một ly cà phê
"Có chuyện gì phải không?" Đại Nguyên mặc váy ngắn, bắt chéo chân, móng tay sơn màu đen.
"Cậu đoán không lầm, có người nói với ông chủ lớn, nói tôi tiết lộ tin tức của nghệ sĩ công ty cho phóng viên tôi quen biết..."
Đại Nguyên vẻ mặt hắc tuyến, trong lòng khen ngợi bản thân anh tuấn tiêu sánh rất nhạy cảm.
"Kỳ thật cậu cũng nên chuẩn bị tâm lý không phải sao?" Đại Nguyên đặt ly cà phê qua một bên, đốt điếu thuốc "Quen biết với Tồ Trì, chẳng lẽ cậu chưa từng nghĩ mình sẽ rơi vào hoàn cảnh này sao?"
80 cười khổ: "Đương nhiên là có, chỉ là không nghĩ những chuyện thế này lại đến dồn dập, xuất hiện cùng lúc."
"Còn chuyện gì nữa?"
"Từ tối hôm qua, tôi không liên lạc được với Monica, sau đó gọi cho Vương Tử Hựu cũng giống như vậy không có người nghe"
Đại Nguyên đúng là không chú ý, bởi vì hai ngày nay Vương Tử Hựu được nghỉ phép, nên Đại Nguyên không liên lạc với nàng.
"Đúng rồi, hai kẻ gây rắc rối thay phiên nhau mất tích, một người mất tích gây náo loạn còn chưa đủ lại còn cùng nhau mất tích" Đại Nguyên tự thấy buồn cười: "Ông chủ nói chuyện gì với cậu?"
80 ý vị thâm trường nhìn Đại Nguyên nói: "Tôi muốn từ chức"
"Từ chức?" Đại Nguyên sửng sốt vài giây,"Cậu nói thật sao?" 80 ở Thiên Minh đã hơn 6,7 năm, có thể nói là người đại diện trụ cột của công ty, so với thời gian làm việc với Đại Nguyên lâu hơn nhiều "Là ông chủ yêu cầu cậu rời khỏi cương vị công tác sao?" Đại Nguyên thật sự bất đắc dĩ khi thấy đồng chí 80 bị đóng băng, nói chuyện với nhau nửa ngày rốt cuộc cũng nói đến trọng điểm.
"Không, là tự mình muốn thế..."
"Bởi vì....do Tô Trì ư?"
Đại Nguyên đoán không lầm, nụ cười của 80 đã xác nhận điều này: "Ông chủ nói, bọn họ không nỡ để tôi đi, chỉ cần tôi và Tô Trì chia tay, bọn họ có thể tăng lương cho tôi."
Đại Nguyên triệt để không biết nên nói gì.
"Nhưng, tôi vẫn quyết định từ chức." 80 đứng lên, rạng rỡ, cả người đều ấm áp, Đại Nguyên ngẩng đầu nhìn nàng, đặc biệt sáng sủa.
"Không có gì quan trọng hơn nàng, tiền, sự nghiệp, có thể tìm lại, nhưng nàng chỉ có một. Tôi đã mất một lần, không muốn mất thêm lần nữa."
Đại Nguyên chưa bao giờ thấy 80 cười vui vẻ dịu dàng như vậy, giống như là cuối cùng nàng đã thực hiện được chuyện nàng tâm niệm bấy lâu nay. Vì một cô gái rời đi công việc ở công ty truyền hình và điện ảnh Thiên Minh khiến nhiều người ganh tỵ làm nàng vui vẻ đến thế sao?
Có bao nhiêu yêu, mới có thể bắt đầu lại tương lai đây?
"Cậu đừng hút quá nhiều thuốc, không tốt cho da đâu" 80 nói.
"Ah? Nha..."
Kỳ thật Đại Nguyên thật sự nghi ngờ. Vì một người mà từ bỏ sự nghiệp của mình, chuyện như vậy đối với nàng mà nói thật sự giống như là chuyện trên trời. Tuy với tư chất của 80 tìm công ty giải trí khác không có vấn đề, vẫn sẽ là trụ cột, nhưng cảm giác khác biệt, thật sự giống như mình rời khỏi người kia sẽ không thể sống nổi, cần phải từ bỏ phần nào đó của mình để toàn tâm toàn ý yêu thương.
Đại Nguyên cho rằng 80 là cô gái tỉnh táo lại trí tuệ, thế nhưng nàng lại xử sự như vậy, cảm giác nghi hoặc càng mạnh mẽ.
Về đến nhà, đám chó ngoắt ngoắt đuôi xông ra quấn quanh ống quần Đại Nguyên, lỗ mũi thở phì phò, cái đuôi vung lên cực kỳ sung sướng.
"Đói bụng không?" Đại Nguyên đến nhà bếp lấy thức ăn cho bọn chó, để từng con một chén, thấy bọn chúng ăn xong bữa ăn, bản thân mới ngã người trên sofa nghỉ ngơi. Theo thói quen lại dán điếu thuốc trên môi, đột nhiên nghĩ đến lời dặn dò của 80, bất đắc dĩ cười cười ném điếu thuốc lên bàn trà.
Những năm gần đây, Đại Nguyên dặn lòng không dây dưa với cuộc sống tình cảm nữa, có chút chán ghét đàn ông.
Nam nữ theo đuổi, nàng thầm nghĩ muốn thanh tâm quả dục bình yên sống với đám hài tử của nàng, ngẫu nhiên tìm niềm vui thú, tự do thích ý. Thế nhưng thời gian trôi qua, đã thành thói quen không thay đổi, về đến nhà tìm người nói chuyện cũng không có, lười đến mức không muốn nấu cơm chỉ gọi điện mang đến, có chút phiền muộn.
Nghĩ đến chuyện 80 từ chức, suy nghĩ Đại Nguyên trầm xuống.
Đến tột cùng thực sự yêu một người có bao nhiêu ma lực? Đại Nguyên thật sự muốn tìm hiểu.
Cảnh ban đêm tĩnh lặng. 80 mới từ bãi đỗ xe đi ra đã thấy mái tóc đen dũi thẳng vô cùng hợp thời trang, mái đầu kia của người đã rất cao còn mang đôi giày cao gót cực cao Tô đại phóng viên.
"Tiểu 80!!" Tô Trì trong đám người la to dang tay chờ đợi 80 nhào về phía nàng, chân 80 lập tức mềm nhũn vịn tường. Cô gái này lại muốn làm trò quỷ gì nữa?
Tô Trì thấy 80 đối với sự nhiệt tình của mình bằng thái độ lạnh lùng, tim trở nên lạnh nhạt: "Mình nói hiện tại chúng ta đều là những người tự do, có thể ôm nhau âu yếm công khai, thế nhưng cậu vẫn lãnh đạm như vậy sao tiểu 80!"
80 liếc nàng một cái: "Tự do thì tự do, thế nhưng cậu cũng nên giữ thể diện không phải sao?"
Tô Trì đi theo sau nàng, vui vẻ vô cùng: "80, chúng ta đều từ chức, không bằng cùng nhau mở công ty giải trí tại nhà! Mướn người làm công, còn chúng ta lên làm lão bản mới chính là vương đạo a"
80 lé mắt nhìn nàng: "Hùn vốn mở công ty? Tiền bạc tính thế nào?"
"Ai, mình và cậu còn so đo tiền bạc?"
"Cứ như vậy đi!" Thanh âm Tô Trì vang vọng quanh quảng trường, nụ cười của nàng thật xinh đẹp, cô gái đã hơn 30 tuổi nhìn bề ngoài như thiếu nữ "Cậu gả cho mình, là người một nhà, không cần so đo!" Thanh âm quá lớn, người xung quanh nhao nhao đến nhìn các nàng, 80 giận đến im lặng, sao lại có người không biết xấu hổ như vậy? Quay đầu rời đi.
Tô Trì vội vàng đuổi theo: "Ai! Tiểu 80, cậu đừng nóng giận! Bằng không thì mình gả cho cậu được không? Cũng giống nhau..."
"AI muốn lấy cậu!"
"Mình tự đưa đến cửa nhà cậu rồi, mình thương tâm đó!"
"Cứ thoải mái mà thương tâm đi"
"Tiểu 80! 808080..."
Tô Trì cũng theo 80 từ chức, nhưng nguyên nhân gây ra những chuyện này cho các nàng dễ dàng điều tra ra.
"Là người của Chung Hạ hội lôi chuyện này ra"
80 nhíu mày: "Là bởi chúng ta truy ra Cố Hồng Trình và Nicco nên chọc đến bọn chúng sao?" Ai cũng biết Cố Hồng Trình có quan hệ với Chung Hạ hội.
"Đoán chừng không đơn giản như vậy. Nghe nói Bách Mộc Tổ đột nhiên đấu đá với Chung Hạ hội không hiểu nguyên nhận. Hai bang phái hắc đạo này thực lực ngang nhau luôn ở trạng thái nước giếng không phạm nước sông, cả hai đều hiểu rõ thực lực của đối phương, một khi đấu sẽ dẫn đến lưỡng bại câu thương, không nghĩ đến Bách Mộc tổ thiếu kiên nhẫn, gây chuyện trước, xem ra bọn họ muốn mượn chuyện này thâu tóm Chung Hạ hội"
80 nhìn khuôn mặt Tô Trì có một tia hưng phấn, quả nhiên làm phóng viên lâu năm, trong người có chút gien hả hê thâm căn cố đế từ lâu.
"Tiểu 80, cậu có đoán được vì sao Bách Mộc Tổ lại gây chiến trước không?"
80 lắc đầu.
"Mình cảm thấy việc này với việc Monica cùng Zoe đột nhiên mất tích có liên quan đến nhau."
80 phát hiện, Tô Trì là triệt để hưng phấn.

oOo
Diệp Cửu về đến nhà, đến chào hỏi Mạc Tịnh Ngôn cùng Vương Tử Hựu trước tiên, đụng phải Diệp Nhất hỏi: "Nhị tỷ đâu rồi?"
"Đi ra ngoài rồi"
"Đi đâu? Vào giờ này" Đã sắp đến 12 giờ rồi.
Diệp Nhất cười đến dị thường vũ mị: "Đi Bạch Quốc Tổ tìm đại tiểu thư của bọn họ."
Nghe đến hai chữ Bạch Quốc, Diệp Cửu lập tức muốn một quyền đánh ngã đại tỷ của nàng ngã nhào xuống đất, mặt cứng ngắc ngày thường khó lộ ra kích động hay hối hận, nay lộ ra thần sắc tiếc nuối: "Vì cái gì không mang em đi cùng"
Diệp Nhất thở dài, vì cái gì con gái nhà chúng ta đều có hứng thú nói chuyện với đại tiểu thư nhà Bạch Quốc như vậy? Cô gái kia...Diệp Nhất nhớ rõ ràng nàng chỉ là một con bé 4 tuổi phải không nhỉ? Quả nhiên các cô gái nhà Diệp gia đều thiếu thốn tình thương của mẹ sao?
Bạch Quốc Tổ
Diệp Nhị cực kỳ nghiêm túc ngồi ở bàn thấp, hai mắt chằm chằm nhìn thẳng vào cô gái trước mặt nói: "Cho nên lần này, xin nhờ vả"
Đối diện là một cô gái cực kỳ lười biếng tựa người lên ghế dựa sofa, đôi mắt đẹp buồn ngủ như sắp nhắm lại, lời nói cực kỳ chậm chạp: "Tạm thời liên minh hả? Ah....kỳ thật tôi có chút muốn ngủ nữa..."
Diệp Nhị trong lòng nổi trống từng cơn.
-----------------------------

Chương 78

Diệp Nhị cảm thấy lưng trở nên cứng đờ đến lợi hại. Lúc đại tỷ kêu nàng đến tìm Hạ tiểu thư của Bạch Quốc nàng nên cự tuyệt sớm, trong nhà có rất nhiều cô gái muốn đến bái phỏng nàng, vì cái gì hết lần này đến lần khác chỉ muốn nàng đi? Diệp Nhị không biết đại tiểu thư Bạch Quốc có mị lực gì, chỉ là cảm thấy nàng vô cùng...đáng sợ.
"Nhị tiểu thư có muốn ăn khuya gì đó không? Tôi cho người đi chuẩn bị, ăn xong có thể đi ngủ." Hạ Tri Dao đứng lên, ôm bé gái luôn yên tĩnh ngồi bên cạnh mở hai mắt to nhìn hai người, ôn nhu hỏi: "Mệt chưa? Đi ngủ với mẹ nha?"
Con gái Hạ Đình Đình nhu thuận cười, mí mắt đã sụp hết cả.
"Chờ một chút!" Diệp Nhị đứng lên, có chút nổi giận đi đến Hạ Tri Dao đang bước ra ngoài: "Tuy Bách Mộc và Bạch Quốc không cùng một tổ chức, nhưng chúng ta vốn là cùng một gốc, trước kia Bách Mộc gọi là "Bạch Mộc" Niên gia phụ cùng chú Hạ đều là anh em kết nghĩa, chuyện lần này..."
Diệp Nhị còn chưa nói xong, Hạ Tri Dao cắt ngang nàng: "Côcũng nói, hiện tại các cô gọi là Bách Mộc, chúng tôi là Bạch Quốc làm sao đánh đồng được? Bây giờ tôi quản lý Bạch Quốc, không phải là chú Hạ của cô. Cô cũng thấy con gái tôi còn nhỏ, tôi mệt mỏi, không muốn xen vào những chuyện giang hồ giao tranh."
Diệp Nhị đề cao thanh âm: "Chẳng lẽ cô muốn Bạch Quốc bị hủy trong tay cô sao!"
Lúc này Hạ Tri Dao mới quay đầu, Diệp Nhị đột nhiên bị ánh mắt sắc bén của nàng quét qua, các đốt tay tựa hồ cũng trở nên mỏi nhừ, cay mũi.
Cái loại ánh mắt nuốt sống người khác chỉ xuất hiện vài giây đã biến mất, vẫn là đôi mắt mông lưng, ngữ điệu hòa hoãn, thế nhưng lời nói ra có thể nghẹn chết người: "Gọi đại tỷ Diệp gia đến nói chuyện với tôi." Nói xong liền mặc kệ Diệp Nhị không nói gì, cũng không quay đầu một đường đi thẳng một bước.
Đã là nửa đêm, trong phòng Diệp Nhất hương trà tỏa bốn phía.
"Ah? Đã gặp phải khó khăn rồi hả?"
Diệp Nhị đỏ mặt: "Tỷ tỷ...thực xin lỗi.."
Diệp Nhất xiết lấy tấm khăn quấn quanh người: "Không sao, ngày mai chị tự mình đế gặp nàng một chuyến là được rồi."
"Sức khỏe tỷ tỷ, có thể chịu nổi không? Đầu vẫn còn đau không?" Diệp Nhị cau mày, lo lắng thật nhiều
Diệp Nhất cười: "Có lo lắng của em thì đầu chị khỏe lại không còn đau nữa rồi."
Diệp Nhị ngừng chải tóc: "Không có gì nữa. Em .....trở về phòng ngủ"
"Nhị, đêm nay ngủ cùng với chị đi." Diệp Nhị nhìn vẻ mặt tỷ tỷ của nàng ai oán chờ mong, tim liền nhũn ra.
Giường chiếu đã được trải sạch sẽ, Diệp Nhị đỡ Diệp Nhất nằm xuống.
"Nhị, em rõ ràng ngủ không còn cởi quần áo sao?"
Diệp Nhị đỏ mặt cởi bỏ áo ngoài, chỉ còn bộ nội ý bó sát người. Nàng nằm xuống, chuẩn bị mở to mắt sống qua đêm, tỷ tỷ nhiều chuyện lại lên tiếng: "Nhị a, khi còn bé chị luôn ôm em ngủ, khi đó em thật nhát gan luôn chui vào trong ngực chị. Tỷ tỷ rất lâu không có ôm em, tới đây, để cho chị ôm một cái"
"Chuyện này...không tốt lắm" Diệp Nhị sớm biết ngủ chung với nàng sẽ xảy ra tình huống như vậy! Tỷ tỷ này xem chuyện đùa vui nàng làm thú vui "Chúng ta đều lớn rồi...còn bị tỷ tỷ nói....người khác thấy..."
"Nhị, em dài dòng quá" Diệp Nhất mạnh bạo ôm lấy Diệp Nhị, mặc kệ muội muội nằm trong ngực, mặt đỏ bừng, tự tìm tư thế thoải mái đi ngủ. Đến ngày hôm sau, nắng sớm rọi vào trong phòng đánh thức Diệp Nhị, trơ mắt nhìn bộ ngực của Diệp Nhất chỉ cách mình một centimet, không ngừng động viên bản thân:
"Không nên ngủ gật, không được ngủ gật, không thì mình sẽ đụng phải..."
oOo
Vương Tử Hựu cùng Mạc Tịnh Ngôn nằm bên cạnh nhau trên giường, nhìn trần nhà. 
"Cảm giác thật thần kỳ, không công việc, tắt điện thoại di động, chỉ cùng Mạc tỷ ở một chỗ."
"Em đoán dưới nhà chúng ta tụ tập tất nhiều phóng viên."
"Đại Nguyên cùng 80 đều muốn nổi trận lôi đình...
"Ha ha ha...."
Vương Tử Hựu xoay người, rất chân thành hỏi Mạc Tịnh Ngôn: "Mạc tỷ, chị có từng nghĩ muốn rời khỏi ngành giải trí không?"
Mạc Tịnh Ngôn nhàn nhạt nói: "Nếu như chuyện lần này sẽ huyên náo rất lớn, nếu như ngành giải trí thương hại đến chúng ta, tôi đây..." Nói đến nửa câu sau lại rơi vào trầm mặc. Vương Tử Hựu đương nhiên minh bạch, Mạc Tịnh Ngôn đã từng nói người mình yêu rất quan trọng, nhưng không có nghĩa là ngành giải trí đối với nàng chỉ là phù vân, Vương Tử Hựu nàng có thể rất tiêu sái, có thể rất không quan tâm, bởi vì trong ngành này ngoại trừ Mạc Tịnh Ngôn ra, chẳng còn gì để nàng mong muốn có được nữa.
Bởi vì ngoài dự liệu, bởi vì nghĩ không có được, cho nên có thể tiêu sái rời đi.
Thế nhưng Mạc Tịnh Ngôn thì sao? Lăn lộn trong ngành lâu như vậy, diễn xuất là sự nghiệp yêu thích của nàng, nàng nhất định....rất không nỡ.
Vì vậy đề tài này không thể tiếp tục được nữa. Vương Tử Hựu nằm trở lại, tiếp tục ngẩn người nhìn trần nhà. Thế nhưng trong lòng nàng lại có nhiều hơn một lo lắng không hiểu nổi, lo lắng cho tương lai của cách nàng. Loại dự cảm không rõ không đến từ người ngoài...áp lực bên ngoài không khiến nàng để ý, nhưng mâu thuẫn giữa nàng và Mạc Tịnh Ngôn luôn khiến nàng trở nên cực kỳ mẫn cảm.
Không biết đến lúc nào sẽ bộc phát.
oOo
Cố Hồng Trình hùng hổ đi vào Chung Hạ hội, Cố Thanh Nham thấy cái mũi của tỷ tỷ sưng chù vù, sợ hãi kêu lên một tiếng: "Ai đánh chị?" Cố Hồng Trình đem toàn bộ câu chuyện kể cho đệ đệ nghe, Cố Thanh Nham ngâm điếu thuốc rút hết hơi: "Tỷ, chị xem, em đã sớm bảo chị đừng đi dày vò nữ minh tinh kia mà, phiền toái vô cùng!"
Cố Hồng Trình không nhịn được nổi giận đùng đùng: "Em giúp chị liên hệ với tất cả tạp chí lớn! Ngày mai ta muốn cho cả thế giới nghe thấy tiếng rên rỉ của các nàng!"
Cố Thanh Nham nghĩ nửa ngày, gọi cho lão đại Chung Hạ hội. Lão đại bởi vì bị Bách Mộc Tổ đột nhiên khiêu khích nên rất giận dữ, tính tình nóng nảy, đối với Cố Thanh Nham nói Chung Hạ Hội chúng ta chả lẽ để cho Bách Mộc Tổ bọn chúng ức hiếp! Phản kích! Một câu nói khiến khúc mắc trong lòng Cố Thanh Nham được cởi bỏ, nhiệt quyết được kích phát, nếu Bách Mộc Tổ gây chuyện trước không thể trách Chung Hạ Hội bọn chúng vô tình.
"Yên tâm, tỷ, thù này nhất định sẽ báo cho chị!"
oOo
Chung Hạ Hội cho người gửi một cái USB đến Bách Mộc Tổ, chỉ đích danh Vương Tử Hựu. Vương Tử Hựu không cầm xem cũng biết rõ là vật gì, xem ra Chung Hạ Hội nhất định phản kích. Diệp Nhị phái người điều tra, nhận được tin tất cả truyền thông đều được báo sắp có scandal giữa hai nữ diễn viên hàng đầu, tất cả mọi người đều rục rịch đoán xem là scandal của ai, dự đoán sẽ có một trân gió tanh mưa máu.
Diệp Nhị đến tìm em trai Diệp Tam.
Nói đến chuyện phá hoại những chuyện bên ngoài, đương nhiên phải tìm hắn.
"Nhị tiểu thư... hiện tại phương pháp gậy ông đập lưng ông có phải là tốt nhất không?" Mạc Tịnh Ngôn ngược lại cực kỳ tỉnh táo.
Diệp Nhị sờ cằm nói: "Tôi cũng từng nghe qua một ít chuyện xấu của bà ta, chỉ là hơi khó tìm hiểu, nếu có thể tìm ra nhất định phản kích sẽ rất thống khoái."
"Tôi cảm thấy, có thể tìm một người hỗ trợ" Mạc Tịnh Ngôn nhìn về phía Vương Tử Hựu, Vương Tử Hựu bị cái nhìn trấn định kia của Mạc Tịnh Ngôn làm cho thức tỉnh:
"Chị nói là... Tô Trì?"
"Đúng vậy"
Liên hệ 80, Mạc Tịnh Ngôn mới biết 80 và Tô Trì cùng lúc từ chức, còn là vì Chung hạ hội phá hoại, trong lòng càng bốc hỏa, cảm thấy thập phần có lỗi với 80.
"Không có gì đâu Mạc tỷ, kỳ thật chuyện đó như trút gánh nặng cho em, rất tốt."
Nghe lời 80 nói tràn đầy ngọt ngào, ấm áp, tiêu sái đến không ngờ, Mạc Tịnh Ngôn mới an tâm một chút.
80 nói nàng cùng Tô Trì muốn mở công ty báo chí tại nhà, bởi vì có người quen hỗ trợ nên có thể nhanh chóng online.
Mạc Tịnh Ngôn đột nhiên nhớ đến nói: "80. Muốn tạp chí lập tức nổi tiếng không?"
Nói chuyện với Mạc Tịnh Ngôn qua điện thoại xong, nhiệt huyết của Tô Trì lập tức tuôn trào, cùng với Diệp Nhị, cả hai chia ra hành động, đào ba thước đất, rốt cuộc đào được thứ có thể uy hiếp Cố Hồng Trình.
"Hà aaaa...! Thật thú vị!" Tô Trì đứng trên cầu, phía dưới là dòng xe cộ cuồn cuộn," Scandal! Quậy một lần cho lớn nha!"
Bạch Quốc Tổ
"Chuyện đó cứ quyết định như vậy nha, Hạ đại tiểu thư" Diệp Nhất ngồi đối diện Hạ Tri Dao. Bình tĩnh uống trà.
Diệp Nhị đứng sau lưng Diệp Nhất, vẻ mặt khó chịu trừng Hạ Tri Dao.
Hạ đại tiểu thư của Hạ gia, người kế thừa Bạch Quốc, mỗi lần gặp nàng đều đưa ra khuôn mặt thân tình nhìn con gái im lặng bên cạnh, đối với người khác luôn có vẻ mặt buồn ngủ, giống như lúc nào cũng không ngủ đủ.
"Diệp đại tiểu thư đã mở miệng, tôi cũng không có cớ cự tuyệt" Hạ Tri Dao ôm lấy con gái, ánh mắt khiến người khác nổi da gà lại xuất hiện "Đình Đình, cùng mẹ đi ngủ nào."
"Mẹ." Con gái ôm cổ Hạ Tri Sao, một hình ảnh mẹ con cực kỳ thân mật. Diệp Nhất cười rất vui vẻ, mà Diệp Nhị hận đến nổi không thể chọc mù hai mắt. Đây là màn kích tình mẫu tử.
Về đến nhà, đụng ngay Tiểu Cửu ở cửa ra vào.
Tiểu Cửu nhìn thấy hai tỷ tỷ về nhà cùng nhau, trong lòng dự cảm bất hạnh xuất hiện: "Hẳn là các chị vừa mới về từ nhà Bạch Quốc?"
Gật đầu xong, Diệp Cửu hận đến nỗi không để ý hình tượng đấm ngực dậm chân! Lại không có cơ hội nhìn thấy yêu nghiệt kia! Đến lúc nào mới có thể nhìn thấy đại tiểu thư Bạch Quốc trong truyền thuyết đây?
oOo
Chung Hạ sẽ cùng Bách Mộc Tổ đấu một trận sống mái, cục cảnh sát cũng bị kinh động, tất cả cảnh sát đều được điều động đi trấn áp các cuộc ẩu đả của hai phái. Nghe nói cuộc bạo động lần này số người tử vong đến hàng trăm, bị thương vô số kể. Đương nhiên xã hội đen hiện đại không chỉ có bạo lực đơn giản như vậy, thương chiến cũng chính thức khai hảo, vài gia đình có công ty ngoài thị trường cũng bị ảnh hưởng, thị trường chứng khoán cũng vì thế mà bị chấn động. Mỗi người trong lòng đều bàng hoàng, cảm giác xã hội đều ở trạng thái chấn động.
Trịnh cảnh đốc gọi điện thoại cho Diệp Thiên. Vừa lúc bắt đầu hắn đã rất nổi nóng, trách cứ hắn gần đây làm việc không đầu không đuôi, kế quả Diệp Thiên nói đây là chuyện của con gái Thường Hiểu Vân, Trịnh cảnh đốc lập tức không nói gì được nữa, trầm mặc một hồi nói: "Ít xuất hiện một chút" Sau đó treo điện thoại.
Bởi vì tạm thời liên minh với Bạch Quốc tổ, nên Bách Mộc tổ đại thắng.
Cố Hồng Trình bị dày vò đến mệt mỏi, phim trong tay không thể chiếu, còn bị hai ông trùm Bách Mộc tổ và Chung hạ hội truy lùng, sống mũi bị Vương Tử Hựu kia không chút lưu tình đá hỏng rồi, phải vội vàng đến bệnh viện trị liệu, khiến nàng thật sự mệt mỏi cũng phiền toái. Nhận được điện thoại lạ, trong lòng đã biết là ai, nhận trả lời không ngờ là Mạc Tịnh Ngôn:
"Cố đạo"
"Ah? Monica? Thật bất ngờ" Cố Hồng Trình tựa ở ghế sofa, vô luận nàng mệt đến thế nào, cũng sẽ giả vờ nhẹ nhõm cùng cao ngạo giọng điệu
"Cố đạo, thật sự không thu tay sao? Bà là trưởng bối, tôi cảm thấy không nên đem chuyện này làm lớn ra"
"Ah? Việc này phải hỏi tiểu quỷ nhà cô đó, hết thảy đều là nàng gây chuyện. Cô không đi hỏi nàng bằng cách nào nàng có thể nhanh nổi tiếng như vậy sao?"
Vương Tử Hựu ngồi bên cạnh, không nghe được lời nói của Cố Hồng Trình, nhưng nhìn thấy đôi mắt Mạc Tịnh Ngôn liếc nhìn mình, khiến cho lòng nàng trở nên bất an
"Mặc kệ là cách nào, tôi hiện tại muốn hỏi bà, có phải muốn tiếp tục đem sự việc quậy lớn lên không?"
"Cùng các cô chơi đến cùng!"
Mạc Tịnh Ngôn nói: "Tốt thôi" Trong tay nàng còn cầm bản tạp chí gốc Tô Trì vừa mới gửi đến cho nàng, bìa tạp chí là hình Cố Hồng Trình, dòng giật tít màu đỏ dài ngoằng: "Độc nhất vô nhị! Tình sử bí ẩn của Cố Hồng Trình!"
"Cố đạo, vậy ngày mai, trời vừa sáng, bà có thể nhìn thấy tạp chí có ảnh bìa của bà xuất hiện trong cả nước. Cùng bản ghi âm kia tạo chấn động đi"
Cố Hồng Trình trong lòng trầm xuống, đang muốn nói gì thì đối phương đã cúp máy, vô luận nàng gọi thế nào đối phương cũng không tiếp, cuối cùng dứt khoát tắt điện thoại.
Mạc Tịnh Ngôn cầm bìa tạp chí gốc ném lên bàn, đối với 80, Tô Trì cùng nhân viên mới nói: "In đi"
Vương Tử Hựu nhìn Mạc Tịnh Ngôn, nàng thật sự càng lúc càng mê người.
----------------------------------------

Chương 79

Cúp điện thoại xong, Cố Hồng Trình cả đêm không ngủ được.
Đám nữ nhân kia muốn bạo loạn? Muốn bạo ta cái gì? Những chuyện kia ta dám làm thì bọn hắn kia cũng không có tiền đồ! Tạp chí? Tạp chí nhà ai dám bạo ta? Là ký giả Tô Trì kia sao? Thế nhưng nàng đã bị Đông Đại bức từ chức rồi kia mà?
Cứ như vậy nghĩ đi nghĩ lại, dần dần trời cũng sắp sáng. Nghĩ đến lời Mạc Tịnh Ngôn nói: "Ngày mai trời vừa sáng, bà có thể nhìn thấy khuôn mặt mình xuất hiện trên bìa tạp chí trên cả nước" Cố Hồng Trình sốt ruột càng sâu.
Bây giờ đến tột cùng phải làm thế nào mới tốt đây! Ghi âm cùng bản thảo đều để cho người Chung Hạ hội phát tán qua người môi giới. Nhưng ngay cả người môi giới cũng không dám bạo, tạp chí lớn nhỏ, tạp san, báo giấy cũng không ai dám mua! Nhưng nếu bị thua như thế, nàng thập phần không cam lòng! Thế nào có thể cam tâm đây! Đây chẳng qua là hai tiểu quỷ thôi mà!
Đúng lúc nàng đang ở trong tâm tình thấp thỏm cả đêm không yên, đột nhiên có điện thoại đệ đệ gọi đến. Cố Thanh Nham một tiếng nóng nảy, nói rốt cuộc tỷ tỷ quan trọng đến thế nào, mà tình sử của chị bị mọi người in thành tập san chuyên mục, chị còn ngủ với ai nữa?
Cố Hồng Trình cảm thấy chóng mặt: "Tình sử?"
"Em có một bằng hữu làm trong ngành in ấn mang đến tạp chí gốc, không biết là của ông chủ của tạp chí mới này là ai, bên trong đầy những tin tức từ đời nào của chị cũng bị đào lên, từ chuyện mập mờ với giáo viên từ thời cấp 3! Trên cơ bản nói nhiều nhất về những chuyện trước khi chị ra mắt! Em mặc kệ chuyện này có phải sự thật hay không, nhưng bây giờ mọi người đều biết rằng, người tạo ra tạp chí đó đang muốn phá chị một trận, bằng hữu của em nói không chỉ mình xưởng của hắn in ấn, hắn còn biết có cả Tam gia! Hắn nói chuyện này không thể làm chủ được, chị muốn tính sao thì tính, còn một giờ nữa đã xong việc rồi, nếu thật phát tán ra bên ngoài, thì không có cách nào cứu vãn!"
Cố Hồng Trình thực không nghĩ chuyện cũ với Trần Niên lại bị đào lên. Chuyện mập mờ năm cấp ba với giáo viên..đã khiến nàng quên lãng nhiều năm, lại bị người ta đào lên! Nàng vốn dĩ việc làm này sẽ vĩnh viễn chôn chặt trong lòng nàng, không bị người khác đào lên....ha ha ha, nàng nhịn không được mà cười lớn, xem ra chính xác là như vậy, phàm làm chuyện gì cũng sẽ để lại dấu tích, muốn người khác không biết tốt nhất là mình đừng làm.
Cố Hồng Trình kêu Cố Thanh Nham mang người đến xưởng in buộc ngừng làm việc, bản thân nàng lại đi đến Bách Mộc tổ
Lúc Cố Hồng Trình đến trước cổng yêu cầu "Đình chiến" đồng hồ đã chỉ 5 giờ rưỡi.
Mạc Tịnh Ngôn đứng trước mặt nàng, một chút cũng không ủ rũ, như là không hề buồn ngủ.
Cố Hồng Trình nói nàng đã bảo với người môi giới hủy bỏ tất cả bản sao ghi âm, mang đến một cái hộp, bên trong chứa tất cả bản ghi âm gốc. Nàng còn tưởng cô gái này sẽ trưng ra bộ mặt cao ngạo chiến thắng, không ngờ lại nhìn thấy khuôn mặt tĩnh như nước.
"Tôi tin tưởng kết cục này là tốt nhất, bất quá..." Mạc Tịnh Ngôn nhìn đồng hồ nói: "Bây giờ gần 6 giờ rời, khả năng có rất nhiều tạp chí đã được lên kệ khắp cả nước...Cố đạo, bà cần phải tranh thủ thời gian.."
Cố Hồng Trình cười ha hả, xoay người quay đi.
"Mạc Tịnh Ngôn, lần này rất thú vị, cô vượt qua những gì tôi tưởng tượng rất nhiều. Lần sau chúng ta lại chơi tiếp."
Mới sáng sớm đã mặc một bộ đồ đỏ xuất hiện trước mặt mình, hoàn toàn khác một người phụ nữ lớn hơn nàng hơn chục tuổi, khuôn mặt trẻ trung tươi cười rời đi, lâm vào tình cảnh như vậy vẫn thốt lên một câu không phục. Mạc Tịnh Ngôn cũng chẳng để tâm.
Nàng có chút mệt mỏi, sự tình như vậy một chút vui vẻ cũng không có. Nàng bất quá là tự bảo vệ, ra một kích là do bị ép.
"Mạc tỷ..." Vương Tử Hựu đứng ở đằng sau nàng, dựa vào cạnh tường.
Mạc Tịnh Ngôn xoay người, thần thái mệt mỏi khiến Vương Tử Hựu đau lòng. Nàng nói: "Chúng ta có thể trở về nhà rồi"
Vương Tử Hựu ôm lấy Mạc Tịnh Ngôn, đặt cằm lên vai nàng, trong lòng xúc động quá mức, hay bi thương cũng không nói rõ là cảm giác gì từ lâu chôn dấu không cách nào lên tiếng.
Mạc Tịnh Ngôn ôn nhu vuốt tóc nàng, thong thả nói: "Thế nào, Tiểu Hựu mệt sao? Chúng ta đi ngủ"
"Mạc tỷ... em có chuyện muốn nói với chị" Vương Tử Hựu vẫn quyết định nói ra hết, nếu cứ giữ bí mật cả đời, lâu lâu lại bị người khác đe dọa thì nhất định nàng sẽ nổi điên. Nàng không muốn có bất kỳ khoảng cách nào với cô gái toàn tâm toàn ý với mình, cho dù sẽ bị nàng xem thường, bị nàng chán ghét thì có một số việc vẫn phải nhất định bày tỏ với nàng.
Hơn nữa, giấy không gói được lửa, một ngày Mạc Tịnh Ngôn cũng sẽ biết rõ. Tốt hơn hết để Vương Tử Hựu thay người khác nói thẳng với nàng.
Mạc Tịnh Ngôn rời khỏi Vương Tử Hựu, hai người nhìn nhau.
Vương Tử Hựu phát hiện mới vài ngày Mạc Tịnh Ngôn đã gầy đi, trong ánh nhìn cũng đã trở nên mông lung, nàng thật sự mệt mỏi. 
"Mạc tỷ, kỳ thật em cùng Cố..."
Vương Tử Hựu hoàn toàn không nghĩ đột nhiên Mạc Tịnh Ngôn lại hôn nàng, giật lấy cổ áo nàng, đem nàng ép vào góc tường, hung ác hơn bình thường hôn nàng. Đôi môi Mạc Tịnh Ngôn như xé thần kinh Vương Tử Hựu, cô gái rụt rè này gần đây bỗng dưng trở nên nhiệt tình thế này khiến Vương Tử Hựu có một xúc động mãnh liệt muốn khóc.
Phát tiết đi...nếu chị cảm thấy áp lực.
Cho đến khi dưỡng khí trở nên ít ỏi, Mạc Tịnh Ngôn không cách nào hít thở mới buông Vương Tử Hựu ra, nhìn môi nàng bởi vì bị mình mơn trớn mà trở nên đỏ hồng, trong lòng không đành lòng dùng ngón tay chạm lên, vẽ theo hình dáng đôi môi Vương Tử Hựu, trong mắt đều là thương yêu
"Những chuyện kia, em không cần nói." Ánh mắt từ đôi môi nàng dời lên ánh mắt Vương Tử Hựu 
"Đó là vết thương của em, tôi không có ý chạm vào, cũng không muốn nó trở thành vết thương của cả hai chúng ta"
Vương Tử Hựu không biết nên dùng thái độ gì đối với Mạc Tịnh Ngôn. Nguyên lai nàng cũng biết...gần đây phát sinh nhiều chuyện, cô gái cũng trở nên mẫn cảm hơn một chút, chỉ cần một chuyện có liên quan, Mạc Tịnh Ngôn điều tra một chút có thể biết được chuyện của nàng và Cố Hồng Trình.
Thế nhưng bi kịch mà Vương Tử Hựu nghĩ đến chính là không biết Mạc Tịnh Ngôn có hiểu lầm hay không! Nàng từng leo lên giường với Cố Hồng Trình, nhưng chưa từng cùng bà ta làm bất cứ điều gì! Nhìn Mạc Tịnh Ngôn nói như vậy tốt rồi, Vương Tử Hựu thật không biết nên nói thế nào mới tốt...
"Chuyện trước kia, chúng ta đừng nhắc lại nữa, có được không?" Mạc Tịnh Ngôn vuốt ve hai má Vương Tử Hựu, hôn nhẹ trán nàng.
Càng bị đối xử ôn nhu, trong lòng càng thêm trăn trở!

"Mạc tỷ" Giống như là quyết tâm từ lâu, Vương Tử Hựu cao giọng nói: "Lần đầu tiên của em, không cho người khác ! Là...của chị đấy."
Mạc Tịnh Ngôn không thể nhìn ra Vương Tử Hựu, trầm mặc vài giây sau đột nhiên không để ý hình tượng mà cười rộ lên, cười đến mức phải vịn tường vì đứng không vững. Vương Tử Hựu nóng giận: "Chuyện gì mà cười!"
"Tiểu quỷ này đúng là đồ ngốc, chuyện hư hỏng của em tôi đã sớm biết, còn chờ em tỏ tình cái gì?"
"..."
"Nếu em thật sự đem lần đầu tiên cho người khác, em tưởng tôi sẽ đơn giản mà bỏ qua cho em? Xem ra bề ngoài ăn nói ác độc, kỳ thật bên trong là một ngốc tử." 
Vương Tử Hựu thiếu chút nữa không thể bay đến Tây Du. Chuyện khiến nàng đau khổ bấy lâu nay đã sớm bị người ta biết, thật vất vả hạ quyết tâm nói ra lại còn bị cười nhạo! Lại nghĩ đến mới cùng Mạc Tịnh Ngôn giả vờ lừa gạt, cũng khiến cho mình đau khổ lâu như vậy, kết quả lại bị cười nhạo như kẻ ngốc.

"Mạc Tịnh Ngôn, coi như chị lợi hại" Vương Tử Hựu quay đầu bỏ đi, Mạc Tịnh Ngôn thấy nàng nói tức giận liền tức giận, quả nhiên là bản chất của trẻ con, nhớ lại lúc nàng nói: "Chị là lần đầu tiên của em" bộ dạng thẹn thùng khả ái, nhịn không được, càng không thể ngừng cười, vừa cười vừa kéo Vương Tử Hựu:
"Tiểu Hựu, đừng tức giận..."
Vương Tử Hựu không để ý nàng, cứ thế đi về phía trước.
"Tiểu Hựu, không được giận nữa, bằng không tôi đánh mông em."
Vương Tử Hựu phẫn hận quay đầu, còn muốn phản kích, không nhìn đường lại đụng đầu vào cây cột lớn nhà Diệp gia " BÌNH" một tiếng lớn, thiếu chút nữa nàng bị bất tỉnh nhân sự.
"Tiểu Hựu!" Mạc Tịnh Ngôn vội vã đến bên đỡ nàng, Vương Tử Hựu ngượng ngùng vạn phần, đẩy nàng ra tay ôm cái trán định trốn đi. Mạc Tịnh Ngôn đứng nguyên tại chỗ, thật không biết nên cười hay nên khóc.
oOo
Cố Thanh Nham phái bộ hạ khắp cả nước đi thu gom tạp chí "Đặc san Cố Hồng Trình" nhưng nghe nói lọt ra ngoài không ít. Cố Thành Nham nói với Cố Hồng Trình không cần lo lắng, bất luận người ngoài đàm tiếu bất cứ điều gì, cứ im lặng là tốt nhất. Scandal kia qua một thời gian sẽ có chủ đề mới khiến mọi người chú ý hơn.
Cố Hồng Trình đem tất cả rượu sở hữu trong nhà ném xuống đất, một câu cũng không nói nên lời.
Không nghĩ đến trò chơi này lại bị thất bại thảm hại. Cố Hồng Trình quyết định ngã một lần khôn hơn một chút, nghĩ thông suốt rồi lại chơi tiếp. Nàng cũng không phải loại người vì té ngã một lần mà sợ hãi.
Kết quả nội dung của "bản số lượng có hạn" của tạp chí bị phát tán trên mạng, trong một đêm Cố Hồng Trình biến thành nhân vật tiêu điểm. Nàng rất sáng suốt chọn im lặng đến cùng. Thế nhưng nàng im lặng, người khác không im lặng. Bộ phim trong tay nàng đang quay được một nửa. Thạch Như Tuyền kia đột nhiên mở cuộc họp báo ký giả, luôn miệng tỏ ra mình là người bị hại, cứ thút thít nỉ non, tố Cố Hồng Trình bức bách nàng làm những chuyện đồng tính kinh khủng kia. Nàng như thế nói lên hết những chuyện trong tạp chí đều là sự thật. Ký giả cuồng loạn hưng phấn chụp hình Thạch Như Tuyền, hận không thể moi hết tất cả tin tức từ miệng nàng.
Cố Hồng Trình tình cờ ở nhà thấy được, chứng kiến một màn điên cuồng. Cuối cùng Thạch Như Tuyền nước mắt ngắn dài kêu gọi những diễn viên từng bị đạo diễn biến thái sử dụng nguyên tắc ngầm trong giới giải trí hãy mau chóng ra mặt để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình, nghiêm trị những kẻ bất lương, trả lại môi trường trong sạch cho mọi người.
Cố Hồng Trình cũng không giữ hình tượng, chỉ vào TV mắng nàng vô sỉ, hận không thể kéo nàng từ màn hình ra hung hăng giày xéo. Thât sự là xem thường con đàn bà này quá rồi, tưởng nàng bình thường buồn bực không lên tiếng cũng sẽ không làm được gì, kết quả nàng có thể một tiếng đâm một đao sau lưng mình! Chiến thuật im lặng của Cố Hồng Trình rốt cuộc hoàn toàn thất bại, tất cả bí mật đều bị lên báo: "Cố Hồng Trình và nguyên tắc với nữ minh tinh" Vì sự kiện này, mà rất nhiều nhà đầu tư giận dữ rút vốn, bộ phim mới quay được một nửa cũng bị buộc ngừng quay.
Tất cả người ủng hộ Cố Hồng Trình đều quay lưng với nàng, lớn tiếng phê phán chê bai, tất cả những người ủng hộ trong nháy mắt đều biến mất, những người ngày hôm qua còn nói: "Tôi vĩnh viễn ủng hộ chị" , qua một đêm chỉ vào mặt nàng mắng "Bại hoại". Cố Hồng Trình hiện giờ không còn giá trị, mọi người đều công kích nàng khi có dịp, nàng suốt đêm ngồi trên máy bay về Canada, không tiếp tục xuất hiện trước mặt những người trong ngành nữa.
"Kỳ thật, tôi không dự liệu đến kết cục này" Mạc Tịnh Ngôn nằm cùng Vương Tử Hựu trên giường lớn hình tròn, đặt tay lên trán, nhìn ánh trắng ngoài cửa sổ, thần sắc cô đơn.
Vương Tử Hựu mệt mỏi cựa quậy, trong phòng còn vương lại không khí kích tình mãnh liệt, khinh bạc nhìn phần lưng bóng loáng của nàng lộ ra từ chiếc chăn đắp ngang, rơi xuống eo, tóc dài xõa xuống trước ngực, che lấp bộ ngực đầy đặn của nàng.
"Tịnh, chị cảm thấy kết quả đối với bà ta là quá tàn nhẫn sao? Là chị quá nhân từ thôi"
"Có khả năng...tôi xem qua phim của bà ta, chỉ cảm thấy cuộc sống riêng tư của bà ta quá kỳ lạ, nhưng tài hoa thì không thể nghi ngờ. Điện ảnh mất đi bà ta, đích xác là có chút đáng tiếc."
Vương Tử Hựu dùng ngón tay nâng cằm Mạc Tịnh Ngôn: "Sự đánh giá của chúng ta có chút khác nhau. Tịnh, chị so với tưởng tượng của tôi càng lúc càng khác xa"
Mạc Tịnh Ngôn có chút khẩn trương: "Khác biệt?"
Vương Tử Hựu khinh hừ một tiếng "Trước kia chỉ là thấy chị lạnh lùng rụt rè, thỉnh thoảng còn hay sững sờ, kết quả chị vốn là một cường thế nữ nhân. Năng lực phòng ngữ rất mạnh đấy..." Vừa nói chuyện ngón tay lại một lần thăm dò vào nơi vực thẳm sâu nhất của Mạc Tịnh Ngôn, thấy Mạc Tịnh Ngôn ở dưới thân thể mình di chuyển theo từng hành động của mình rất ăn ý, thân thể thong thả lên xuống rung động nhẹ nhàn, hai má dần dần đỏ bừng, tiếng rên rỉ hoàn hảo vang lên, đó chính là tình cảnh hạnh phúc hoàn mỹ nhất.
Năng lực ngữ phòng của chị rất mạnh, thế nhưng em có thể công phá chị, thậm chí tiến đánh vào nơi yêu ớt sâu hiểm nhất của chị...
--------------------------------

Chương 80

Việc 80 rời khỏi rõ ràng gây ảnh hưởng cho công ty điện ảnh và truyền hình Thiên Minh, nhưng chủ quản cũng tìm được một người đại diện khác. Nghe nói người đại diện kia từng quản lý rất nhiều đại minh tinh, kinh nghiệm mười phần, thứ nhất là lời thề son sắc muốn hoạt động trong lãnh vực của Monica, muốn đưa sự nghiệp của nàng phát triển không ngừng, sớm tiến quân sang Hollywood. Mạc Tịnh Ngôn cười khổ, cũng không biết nên nói gì, so với 80 thì người này lớn hơn nàng hơn 10 tuổi, tuổi lớn hơn đương nhiên kinh nghiệm sẽ phong phú hơn. Đáng tiếc ngoài miệng chỉ biết nói, ngay cả kiến thức cơ bản để quản lý nghệ sĩ cũng không biết, người ta chủ động mời đóng quảng cáo thì nàng làm bộ dạng đại gia không nhanh không chậm, cũng không chủ động nhận lời, tuyển kịch bản thì toàn chọn mấy kịch bản vớ vẩn, khiến cho Mạc Tịnh Ngôn mặt đen đến gặp chủ quản cùng ông chủ lớn.
Sau đó mới biết, người đại diện mới nhậm chức kia là thân thích của chủ quản, được đằng sau chống lưng, tất nhiên là biến mọi chuyện trở nên rối tinh rối mù. Chủ quản bị ông chủ lớn khiển trách cắt chức, cắt cử Đại Nguyên tạm thời quản lý luôn Mạc Tịnh Ngôn.
Cùng một người đại diện nên cơ hội tiếp xúc của Vương Tử Hựu cùng nàng sẽ nhiều hơn một ít. Vương Tử Hựu còn chưa kịp hưng phấn thì diễn đàn Vương Đạo đã mở tiệc ăn mừng, nhao nhao nhiệt liệt chúc mừng nàng cùng nhau "Ở chung".
Vương Tử Hựu rất ít lên mạng xem những chuyện thị phi, trong lúc vô tình nàng lạc vào thế giới vương đạo kỳ dị, lập tức yêu thích không buông tay, còn dùng nick giả trò chuyện với những người bạn trên mạng về những điều thú vị của Mạc Tịnh Ngôn, còn được người khác phụ họa cùng ngạc nhiên, phút chốc cái nick giả kia lập tức trở thành nhân vật phong thánh, rất nhiều người suy đoán rằng cái nick giả kia không ngừng kể chuyện có phải là của Vương Tử Hựu hay người nào đó bên cạnh Mạc Tịnh Ngôn, hoặc là trợ lý, hoặc là nhân viên công tác, bằng không có thể kể ra những chuyện rõ ràng không phải là bịa đặt.
Ở đằng sau màn hình, Vương Tử Hựu vạn phần đắc ý, mặc kệ người ta suy đoán thế nào, tiếp tục kiếp sống kể chuyện.
Mạng Internet thật là thần kỳ...
"Em có phát hiện gần đây em cười rất...gian tà hay không?" Mạc Tịnh Ngôn có cảm giác co rúm, nhìn về phía Vương Tử Hựu.
"Có sao?" Vương Tử Hựu nháy mắt mấy cái, tiếp tục cười, chậm rãi đến gần.
"Em gần đây không có sốt chứ?" Mạc Tịnh Ngôn đẩy nàng trở về "Chú ý chút đi, đang trao giải. Nhiều người như vậy đừng có làm càn"
Hai người bọn họ đều được mời tham dự buổi lễ trao giải. Đầu năm nay, ba ngày liền cả hai đều có giải, tựa hồ ai cũng tìm cách để lấy lòng mọi người, mặc kệ giải thưởng có bao nhiêu trọng lượng, càng nhiều người "được trao" càng tốt, vô luận là minh tinh nào tham dự, chỉ cần có mặt là có giải. Chúng minh tinh hướng về đài mà đứng, mặt đài vốn trống trải lại bị nhét đầy, thiếu chút nữa có thể chen xuống tận dưới đài.
Đêm đó Mạc Tịnh Ngôn cùng Vương Tử Hựu tuyệt đối là điểm sáng nhất, màn ảnh thỉnh thoảng lướt về phía nàng. Vương Tử Hựu đối với màn ảnh đặc biệt mẫn cảm, chỉ cần màn ảnh hướng về phía các nàng thì nàng lập tức nhỏe miệng cười đoan trang sáng lạn, màn ảnh vừa rời đi nàng vẫn không để ý mà cười với Mạc Tịnh Ngôn, khiến Mạc Tịnh Ngôn rất là bất đắc dĩ.
"Em thật sự không sợ chết sao? Màn ảnh chiếu về phía này nhiều đến thế!"
"Sợ cái gì? Chị không biết chuyện của chúng ta đã sớm lan truyền ra bên ngoài hết rồi hả?"
Mạc Tịnh Ngôn mở to hai mắt: "Em đừng dọa tôi."
"Chị không biết sao? Chúng ta có một diễn đàn chung mang tên chúng ta đó."
Mạc Tịnh Ngôn ngừng mười giây đồng hồ mới chậm rãi đáp: "Không...không biết..." Kỳ thật nàng đã sớm biết, còn từng đọc qua tiểu thuyết đồng nhân cực kỳ sắc tình trên diễn đàn, hơn nữa mẹ nàng tình cờ cũng thấy con gái mình không thanh cao lăn lộn trên giường, thật sự là tình làm sao chịu nổi! Còn muốn nói cả đời không cho Vương Tử Hựu thấy, kết quả...thật sự là trời không chiều lòng người! Khó trách nàng vừa mới bắt đầu cười kỳ quái như vậy!
"Mạc tỷ, chị thật sự giống như là đang che dấu" Ánh mắt Vương Tử Hựu cực kỳ độc ác, như đọc được tâm tư của Mạc Tịnh Ngôn "Diễn đàn đó có rất nhiều tiểu thuyết đặc sắc, lần sau em sẽ download cho chị xem"
"Tôi không thèm xem!" Mạc Tịnh Ngôn luôn dặn chính mình không được nhớ lại, thế nhưng càng khống chế trong đầu thì những lời văn kỳ quái từng chút xuất hiện, khiến sắc mặt của nàng dần hồng...
Vương Tử Hựu ghé sát tai Mạc Tịnh Ngôn, đọc từng chữ trong đoạn ngắn tiểu thuyết mà nàng nhớ rõ: "Vương Tử Hựu tách hai chân Mạc Tịnh Ngôn, mang theo ý cười xấu xa nhìn vào giữa hai chân nàng, khóe miệng nhếch lên đắc ý, thân thể so với lời nói thành thật hơn..." 
"Em! Cút!"
Vương Tử Hựu cười ha ha, đắc ý quên mất để ý màn ảnh chiếu đến, vì thế hình ảnh Mạc Tịnh Ngôn mặt đỏ đến mang tai cùng Vương Tử Hựu thoải mái cười to đều bị trực tiếp cho nhân dân cả nước xem, nhân dân cả nước vây quanh xem.
Người xem tại hiện trường nhìn thấy trên màn ảnh , đều nhao nhao quay đầu nhìn các nàng. Mạc Tịnh Ngôn vội vã cúi đầu giả vờ bận rộn, còn Vương Tử Hựu lại rất thẳng thắn thành thật đối diện với ánh mắt nghi ngờ của mọi người.
Kết quả trao giải đúng như dự đoán của mọi người, Mạc Tịnh Ngôn cùng Vương Tử Hựu đồng thời đứng trên đài lĩnh thưởng. Đêm đó hai người đều rất ăn ý mặc váy dài lộ ngực màu đen, cùng ôm sát, hai mỹ nhân khí chất khác biệt sóng vai đứng bên nhau, thật sự là đẹp mắt vô cùng.
Vương Tử Hựu đang nói cám ơn, Mạc Tịnh Ngôn đứng bên cạnh người dẫn chương trình nhìn nàng không chớp mắt. Trang điểm của Vương Tử Hựu đêm nay đều là do Mạc Tịnh Ngôn tự tay làm cho, ánh mắt sâu đậm khiến cho cặp mắt xinh đẹp kia càng thêm mị hoặc, màu mắt tím càng trở nên cao quý. Tuy tuổi nàng còn rất nhỏ đôi khi không chịu lớn, đôi khi làm việc bốc đồng tùy hứng, thường khiến cho người ta dở khóc dở cười, có đôi khi hận đến nghiến răng muốn cắn nàng một cái, nhưng người con gái này càng ngày càng khiến người ta động tâm.
Màu tím thật sự rất hợp với nàng, tính luôn cả tên nàng, đều khiến người ta mê muội. Mạc Tịnh Ngôn nhàn nhạt mỉm cười...
"Monica! Monica!" người chủ trì liên tục gọi Mạc Tịnh Ngôn, nàng mới từ trong mộng tỉnh dậy, xấu hổ khi nghe mọi người cười nhẹ đến bên Microphone, nói lên những điều cảm nghĩ đã chuẩn bị trước.
Vương Tử Hựu luôn chăm chú nhìn nàng đứng bên cạnh minh, đang muốn nhường Microphone cho nàng, đột nhiên nàng kinh ngạc buông tay, vốn là sẽ rơi xuống sàn sân khấu. Vương Tử Hựu vội vàng sải bước đến bắt được, nếu nàng không có thần kinh phản xạ mạnh mẽ, đoán chừng Mạc Tịnh Ngôn là muốn khiến cho người bình luận trực tiếp cùng thủy tinh xung quanh đều tan vỡ nát bấy hết.
"Coi chừng"
"...Cám ơn"
Hai người mặt đối mặt, thấp giọng nhỏ nhẹ. Một người trên mặt vui vẻ, một người cúi đầu xấu hổ, cho dù thanh âm rất nhỉ nhưng Microphone lại đặt ngay dưới miệng, nên thanh âm nhỏ đều bị người khác thu hết vào tai.
Người chủ trì vốn nổi danh là người nhanh mồm nhanh miệng, chứng kiến cảnh mập mờ như vậy không quên dùng chủ đề nóng nhất năm nay của hai người họ đùa: "Ai, Tử Hựu phải chiếu cố Mạc tiểu thư cực kỳ dễ giật mình này a"
Lời này vừa nói ra, dưới đài vang lên tiếng cười, thậm chí còn có người vỗ tay. Mạc Tịnh Ngôn thật sự xấu hổ đến mức muốn quay đầu chạy trốn, kết quả tiểu quỷ không biết mất mặt là gì còn tiếp lời với người chủ trì "Thật có lỗi, Mạc tiểu thư nhà tôi làm anh giật mình rồi"
Mạc Tịnh Ngôn không suy nghĩ nói hết cảm nhận của mình, thiếu chút nữa nói "Cám ơn CCTV" may mắn nàng không đến mức hồ đồ như vậy, bằng không chủ quản CCTV sẽ chịu sao nổi đây?
Mạc Tịnh Ngôn xuống sân khấu luôn dùng ánh mắt phóng đạn nhìn Vương Tử Hựu, đối với việc nàng không chừng mực hận đến nghiến răng, Vương Tử Hựu vẫn cứ như vậy không quay đầu đối mặt với nàng, mặc kệ nàng bão tố, mặc kệ không khí phẫn nộ Mạc Tịnh Ngôn tạo ra.
Mạc Tịnh Ngôn âm thầm thế, sau này nhất định phải giáo dục tiểu quỷ này một phen!
Mạc Tịnh Ngôn còn trong lòng xoắn xuýt, chợt nghe mẫu đối thoại giữa hai cô gái.
"Đây là gì? Tựu là hình thức lăng xê"
"Đúng vậy, hưởng chút danh tiếng của Vương Tử Hựu"
"Đã hết cơn khổ, đến kỳ sung sướng. Còn lợi dụng tin đồn đồng tính, thủ đoạn này của Mạc Tịnh Ngôn thật sự rất lợi hại"
"Này.... cô đừng có mà ganh tỵ, có bản lĩnh thì cô đi câu dẫn Vương Tử Hựu của người ta xem, xem người ta có để mắt đến cô hay không"
"Sao như thế, tôi có gì kém hơn Mạc Tịnh Ngôn kia chứ? Tôi so với cô ta trẻ đẹp hơn nhiều! Nàng cũng không đọ được bối cảnh của tôi..."
Mạc Tịnh Ngôn vốn bỏ qua những lời nhàm chán kia...những người này dám ở sau lưng nàng đàm luận, tựa là cố ý muốn nàng nghe thấy, quỷ kế của các nàng là gì? Nhưng cái gì nàng cũng có thể nhịn, nhưng câu nói sau làm nàng không thể nhịn được nữa, mạnh bạo quay đầu, nhìn từng gương mặt của những kẻ rảnh rỗi đàm tiếu.
Tâm tình...thoáng một phát đã sa sút.
"Em làm càn như vậy thật không tốt!" 
"Em không có làm càn, Mạc tỷ không biết như thế rất thú vị sao? Xem mọi người đều cười rất vui vẻ, cảm thấy chúng ta đều là một đôi...Ha ha, bất quá chúng ta vốn chính là..."
Mạc Tịnh Ngôn đột nhiên nghiêm túc cắt ngang: "Một chút cũng không tốt!"
Vương Tử Hựu quay đầu nhìn Mạc Tịnh Ngôn ngồi ở phía sau, bàn tay chống cằm, tóc dài rủ xuống, biểu lộ ngưng trọng. Đèn đường lúc sáng lúc tối lướt qua mặt các nàng, khiến cho tâm trạng nàng trở nên khó đoán
Vương Tử Hựu thu hồi ánh mắt, cái gì cũng không nói, yên tĩnh lái xe.
Trước đó Vương Tử Hựu nói muốn dùng G500 chở Mạc Tịnh Ngôn về nhà, nhưng nàng cũng không đồng ý, nói là mục tiêu quá nổi vật, sợ giới truyền thống chụp được. Vương Tử Hựu nói sợ cái gì, hai người con gái yêu nhau muốn chụp cứ chụp, chị không có xe, 80 đã từ chức, thân là đông nghiệp tôi chở chị về có gì là sai? Mạc Tịnh Ngôn chẳng muốn cãi nhau với nàng, chẳng thèm nhìn nàng, để mặc nàng muốn làm gì thì làm.
Vương Tử Hựu nhận ra tâm tình của nàng không tốt, thế nhưng cũng không rõ lắm, nhưng chuyện vừa rồi cũng cho nàng chút đầu mối.
"Chị đối với chuyện của tôi phản cảm đến vậy sao?" Thanh âm Vương Tử Hựu lạnh lùng, giống như cảnh đêm bình thường lạnh lẽo muốn có người ôm mình sưởi ấm.
Mạc Tịnh Ngôn không trả lời.
"Tôi hiểu" Vương Tử Hựu đưa Mạc Tịnh Ngôn đến cửa nhà, cách đó không xa là xe phóng viên, Vương Tử Hựu cùng Mạc Tịnh Ngôn trong lòng đều biết rõ.
Mạc Tịnh Ngôn có chút hối hận dọc đường mình luôn im lặng không hề có thái độ táo bạo trước kia, đang muốn xin lỗi, đột nhiên nghe Vương Tử Hựu nói: "Vậy sao này em tận lực cách xa chị một chút là được.." Xoay đầu lại, trong mắt lộ vẻ khổ sở: "Như vậy có thể khiến chị cảm thấy dễ chịu một chút đúng không?"
Đáy lòng nhói lên một cái, Mạc Tịnh Ngôn bị ánh mắt cảm xúc của Vương Tử Hựu chắn ngang, một câu cũng không nói nên lời. Nhớ rõ lúc quay "Nguyên Vị", mình từng bị nàng dùng ánh mắt đó khống chế không cho nội tâm rung động, chạy như điên về phía nàng, nước mắt như mưa...
"Ngủ ngon" Vương Tử Hựu không trả lời Mạc Tịnh Ngôn, thật sự không biết đối mặt nàng thế nào, chính mình đóng cửa xe, lái xe rời đi.
========================

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã nhận xét !...
- Hãy bấm Theo dõi dưới chân trang để nhanh chóng nhận được phản hồi từ Tiểu thuyết bách hợp

Support : Cosmetic | Fashion | Souvenir | Phone | Computer | Houseware | Game | Travel | Hotel | Site Map | Contact Advertising | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn doctruyen123.org dưới dạng liên kết khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2015. Tiểu thuyết Bách hợp - All Rights Reserved
Design by Ngân Giang
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Template by Namkna