Google.com.vn Đọc truyện Online

18/08/2018

Ngự tỷ giang hồ (Trữ Viễn) - Tập 81 - 90

Đăng bởi Ngân Giang | 18/08/2018 | 0 nhận xét

Chương 81

Cho đến nửa đêm, Mạc Tịnh Ngôn vẫn không ngủ được.
Nàng biết rõ hôm nay nàng không đúng, tin đồn giữa hai người không phải náo loạn một hay hai ngày, người khác muốn cười, muốn chụp ảnh bọn họ cứ bỏ mặc là được rồi, tại sao phải tức giận? Hơn nữa Tiểu Hựu vốn là người vô tội, buổi tốt đang tốt đẹp lại bị bản thân mình cứng nhắc phá vỡ, nàng tự mình lái xe đưa về nhà, thế nhưng ngay cả câu cám ơn cũng không được nghe, còn bị mình xấu tính đuổi đi, làm gì có vuốt ve hay an ủi?
Mạc Tịnh Ngôn biết Vương Tử Hựu bề ngoài rất cường thế, nhưng bên trong phân nửa vẫn còn con nít, nàng cần rất nhiều yêu thương, nhưng tính cách sáng nắng chiều mưa của mình cũng khó thay đổi, đoán chừng phải cải biến một chút, mặc kệ người ta điên cuồng.
Mạc Tịnh Ngôn ngồi trên ghế sofa, TV cũng không xem, cửa sổ bị mở toang ra. Nhớ lại ngày đó mỗi sáng vẫn còn ở trọ nhà Diệp Gia, Cố Hồng Trình vừa đi, cảm xúc đè nén trong lòng bấy lâu được bộc phát trong phút chốc, cưỡng hôn Tiểu Hựu. Kỳ thật nàng biết rằng nếu nàng không cưỡng hôn thì Tiểu Hựu cũng sẽ sẵn lòng để nàng hôn, cam tâm tình nguyên cho nàng hôn, khi nụ hôn càng lúc càng mạnh mẽ, Tiểu Hựu cũng không chút phản kháng, nhu thuận để mặc nàng cướp đoạt. Mạc Tịnh Ngôn còn nhớ khi tách môi mình ra khỏi nàng. Nhìn Tiểu Hựu qua ánh mắt của nàng, mang theo đau lòng cùng yêu thương, đôi mắt kia khiến nàng muốn ôm chặt nàng hơn nữa.
"Tiểu Hựu nhất định có khát vọng được thừa nhận! Dù sao nàng cũng đã nói, cố gắng gia nhập ngành giải trí cũng vì mình, thế nhưng mình lại không thể đáp lại nàng một cách mãnh liệt, thậm chí trước mặt người khác còn tận lực trốn tránh nàng, đối với nàng như vậy, nàng có phải là rất khổ sở không?"
Càng nghĩ càng buồn ngủ, quyết tâm bật DVD "Nguyên Vị", nằm trên Sofa, nhìn Tiểu Nguyệt phát điên vì Tiểu Như trên màn hình, đúng là so với Tiểu Hựu không sai biệt lắm.
"Tiểu Như...Tiểu Như..." Mạc Tịnh Ngôn nhìn khuôn mặt Vương Tử Hựu tràn đầy khát vọng trên màn ảnh, đôi môi hơi cong lên một lần lại một lần hôn chính mình, còn gọi tên, quấn quýt
Thế nhưng...nhìn sao mà ôn nhu như vậy.
Chính mình rốt cuộc có thể cho nàng một tương lai thế nào? Có thể bảo vệ nàng, hay thỏa mãn tất cả yêu cầu của nàng, mang đến tương lai nàng mong muốn?
Vương Tử Hựu yêu như lửa, có thể phấn đấu quên mình, đó là vì yêu mình sao?
Mạc Tịnh Ngôn biết rõ, yêu không có nghĩa là tất cả. Hai người bọn họ kỳ thật vẫn tồn tại bản chất khác biệt. Nàng vốn nghĩ rằng tình cảm không quan trọng, đã quen sống một mình rất lâu. Tuy gia đình nàng ân ái hòa thuận, nhưng vì sống trong ngành này nên nàng gần như đánh mất niềm tin vào cảm giác với bất kỳ ai. Trông gà hóa cuộc, tiếp cận là vì có mục đích riêng, đã từ rất lâu nàng không còn liên lạc với bạn bè lúc nàng nổi tiếng, bạn bè tốt thực sự của nàng cũng không chịu được chuyện bị người khác chú ý khi ở cạnh nàng, có thể nói những năm gần đâu, ngoại trừ 80, trên cơ bản không có được cả một người bên cạnh để mình trò chuyện, huống chi là yêu đương. Bỏi vì cảm giác thiếu tin tưởng ngày càng nghiêm trọng, có khoản thời gian Mạc Tịnh Ngôn không cách nào giao tiếp với người khác, có cảm giác giống như nếu mình nói ra một câu, lập tức sẽ có người ác ý phỏng đoán, trở thành một phiên bản hoàn toàn mới để cho người ngoài hiểu lầm nàng.
Nàng thống khổ rất nhiều, khi đó nàng cự tuyệt tất cả những người đến gần, nàng nhìn thấy trong tay mỗi người đều cầm một thanh đao chém một nhát lên trái tim nàng, chỉ cần để cho bọn họ đến gần, thì bọn họ sẽ không chút khách khí mà dùng cây đao kia đâm vào chổ hiểm yếu của mình.
Bệnh trạng cảm xúc như vậy kéo dài đến năm 26 tuổi mới có chuyển biến tốt đẹp, bởi khi đó sự nghiệp diễn xuất của nàng bắt đầu xuống dốc, những kẻ kỳ quái vây quanh nàng cũng dần giảm bớt, nàng bắt đầu kết giao với một ít người tử tế. Thế nhưng chuyện yêu đương thì nàng vẫn không dám thử qua, cũng không chọn người thích hợp. Nghe nhiều, diễn nhiều, đã thấy nhiều những thứ tan tan hợp hợp, nàng thậm chí còn có suy nghĩ mình sẽ sống độc thân đến suốt đời, thế nhưng Vương Tử Hựu từ trên trời rơi xuống đi vào cuộc sống của nàng.
Thẳng thắn thổ lộ, cuồng nhiệt ảnh hưởng lẫn nhau, tác động qua lại, yêu thương đều vượt quá dự kiến của Mạc Tịnh Ngôn.
Có lẽ bản chất nàng vốn không biết yêu đương. Thế nhưng không thể nào khắc chế được lòng nàng nhớ thương, thân thể thiếu vắng sự ấm áp của cô gái kia, liền giống như bị lưu đày trong vũ trụ, rét lạnh, không phụ thuộc, khó sinh tồn. Nàng chưa từng nghĩ mình sẽ khó dứt bỏ ai như vậy.
"Nguyên Vị" đã ngừng chiếu. Mạc Tịnh Ngôn chìm dần trên ghế sofa mềm mại to lớn trong phòng khách, vẫn như vậy không định đi ngủ.
Thò tay lấy điện thoại, bấm số điện thoại Vương Tử Hựu.
Đã sắp 4 giờ sáng, nàng chắc đã ngủ rồi? Điện thoại vang lên hai tiếng, không người trả lời. Ân, nhất định đã ngủ rồi...chuyện kia để mai gọi thì tốt hơn. Khi nàng định tắt điện thoại thì nhạc chờ "Nguyên Vị" bỗng dừng lại.
"Này...sao chị còn chưa ngủ?" Vương Tử Hựu ở đầu dây bên kia trầm lặng, thanh âm nghe có chút khàn pha lẫn mệt mỏi, không giống vừa mới tỉnh giấc.
"Ah, còn chưa ngủ"
"Ngày mai còn phải đi làm. Không mệt hả? Có phải chị...đang nghĩ đến em không?"
Mạc Tịnh Ngôn nhắm mắt lại: "Không phải, bởi vì có chút đói, nên ngủ không được"
"Chị đói bụng?" Mạc Tịnh Ngôn nghe tiếng Vương Tử Hựu xột xoạt bên đầu dây kia, sau đó im lặng.
"Không có...chỉ là trong đầu luôn nghĩ một số chuyện, cho nên cảm xúc có chút loạn xạ, ngủ không được. Tiểu Hựu, có phải em cảm thấy thiệt thòi khi tình cảm của chúng ta luôn bị che đậy, rõ ràng là người yêu mà trước mặt người khác lại giả vờ không quen? Về điểm này thì tôi xin lỗi em, nhưng điều kiện không cho phép. Khi xảy ra chuyện Cố đạo diễn tôi thật sự có nghĩ tôi sẽ vì em mà liều lĩnh, nhưng hiện tại sóng yên biển lặng, chúng ta cần muốn bơi móc chuyện đó ra sao? Em vẫn còn trẻ, tôi không muốn vì thế mà hủy tiền đồ của em..."
Mạc Tịnh Ngôn nói liên tục, Vương Tử Hựu ở bên kia vô cùng im lặng
"Em tức giận hả? Tiểu Hựu?"
Y nguyên im lặng, im lặng đến kỳ lạ.
"Này? Uy?" Mạc Tịnh Ngôn xem xét điện thoại, rõ ràng sớm đã bị dập máy, tức giận thiếu chút nữa thở không nổi.
Người này, treo điện thoại cũng không báo một tiếng! Mạc Tịnh Ngôn lập tức ném di động vào góc.
Mới vừa rồi là kiếm cớ thôi, thế nhưng nói dối nhiều thì nó sẽ trở thành sự thật, chưa đầy 10 phút sau Mạc Tịnh Ngôn đã thấy đói bụng. Mạc Tịnh Ngôn bất đắc dĩ mở tủ lạnh, phát hiện ra tủ lạnh cũng giống bao tử của nàng trống không!
Thôi rồi! Ra ngoài lao lực quá lâu, nên quên mua thêm thức ăn dự trữ.
Được rồi, thôi thì đi ngủ. Tuy Đại Nguyên nói rằng bộ phim tiếp theo là một bộ phim về cảnh sát đấu với trùm ma túy, Mạc Tịnh Ngôn đóng vai cảnh sát. Đạo diễn ngại Mạc Tịnh Ngôn quá gầy,đóng vai nữ cảnh sát mang vẻ đẹp khỏe mạnh không thuyết phục lắm, vì thế yêu cầu Mạc Tịnh Ngôn nhanh chóng tăng cân, tốt nhất có thể tăng 5 đến 8 cân, còn phải đi đến phòng tập thể dục...nhưng Mạc Tịnh Ngôn với tư cách là diễn viên đã quen quanh năm suốt tháng khống chế cân nặng, muốn tăng cân, như thế nào cũng thấy không ổn.
Ngay khi nàng đang muốn đi ngủ, đột nhiên có người nhấn chuông cửa.
Đúng lúc này đến chơi, không phải là người kỳ quái sao? Mạc Tịnh Ngôn nhìn vào lỗ giám sát, lại là Vương Tử Hựu! Trong tay nàng còn cầm một bao lớn đồ đạc, rất khó khăn mới nhấn được chuông cửa.
"Em đến đây làm gì?" Mạc Tịnh Ngôn vẻ mặt hoảng sợ, hấp tấp mở cửa giúp nàng cầm phụ túi, bên trong toàn là đồ ăn.
"Chị không phải là nói đói bụng hả? Em đoán chừng nhà chị cái gì cũng không có, cho nên mang đến chút thức ăn cho chị" Vương Tử Hựu vừa rồi nghe Mạc Tịnh Ngôn nói đói bụng, không biết làm sao kích động lập tức lái xe đi ra ngoài, chỉ đeo một cặp kính râm đến cửa hàng tiện lợi 24 giờ mua thức ăn nhanh, còn có hoa quả, thịt nguội, đồ ăn vặt, thấy cô nhân viên cửa hàng ngạc nhiên, đến chủ động hỏi thăm nói tiểu thư đồ đạc của cô nhiều quá, có cần tôi cầm phụ một tay mang lên xe không? Vương Tử Hựu ngược lại rất khách khí nói, không cần, tôi tự làm được rồi. Chỉ một câu như mệnh lệnh đối với cô nhân viên cửa hàng, vừa rồi cảm thấy khách đêm khuya ghé thăm mình sao giống minh tinh điện ảnh Vương Tử Hựu, rốt cuộc đúng thực là nàng!
Vương Tử Hựu thấy nhân viên tiệm tỏ ra thiếu tự nhiên, biết rõ nơi đây không nên ở lâu, vội vã ôm đồ đạc nhanh chân bỏ chạy.
Vương Tử Hựu vừa nhét đồ ăn vào tủ lạnh Mạc Tịnh Ngôn vừa nói: " Mấy cái thịt nguội kia chút em hâm rồi cắt ra ăn liền. Mạc tỷ em còn mua mấy chai rượu Canada, không biết chị có thích uống hay không. Còn có hoa quả nữa này, chị ra ngoài phòng khác ngồi đi, lát nữa tôi sẽ gọt cho chị..."
Đột nhiên cảm thấy phần eo bị xiết chặt, Mạc Tịnh Ngôn từ đằng sau ôm lấy Vương Tử Hựu.
Toàn thân Vương Tử Hựu cứng ngắc, thân thể Mạc Tịnh Ngôn quá nóng, dán ở phía sau nàng làm nàng không nói được lời nào, không khí khô ráo như sắp được nhóm lửa.
"Mạc tỷ....sao thế?"
Má Mạc Tịnh Ngôn dán trên cổ Vương Tử Hựu: " Em không chán ghét tôi sao?"
"Em sao lại chán ghét chị chứ?" Yêu chị còn không đủ.
Cánh tay quấn quanh eo càng xiết chặt, Mạc Tịnh Ngôn rất muốn đem người trong lòng kia hòa tan vào thân thể mình: "Không chán ghét tôi là tốt rồi, tôi, rất yêu em"
--------------------------------------

Chương 82

Vương Tử Hựu ngay từ đầu cho rằng mình nghe lầm. Mạc Tịnh Ngôn thế nào có thể nói lời mật ngọt được? Nhưng chỉ một câu nói thôi cũng đủ làm lòng nàng đã mềm càng mềm hơn. Đợi lâu như vậy rồi, rốt cuộc cũng đợi được đến lúc thẳng thắn thổ lộ không che dấu.
Vương Tử Hựu bất động, để cho chính bản thân mình chìm sâu vào trong lòng Mạc Tịnh Ngôn, cảm thụ được nàng ôm ấp che chở, cảm nhận nhiệt độ cơ thể nàng, cảm thụ toàn tâm toàn ý tất cả những gì thuộc về nàng.
Thời gian xin hãy ngừng lại, thời khắc tốt đẹp như vậy, có thể chầm chậm mà ngừng lại tại nơi này.
Mạc Tịnh Ngôn hôn nhẹ sau ót Vương Tử Hựu, tựa hồ hơi ấm tỏa ra từ đôi môi của nàng, nụ hôn mập mờ di chuyển về đằng trước, Mạc Tịnh Ngôn vén tóc Vương Tử Hựu sang một bên, hôn cổ nàng, chậm rãi lướt trên chiếc cổ trắng ngần. Vương Tử Hựu nhắm mắt, phối hợp với góc độ của nàng mà quay đầu, cảm giác toàn thân vì nụ hôn của nàng mà trở nên tê dại, nàng dồn tất cả lý trí để cảm thụ thân mật khó có được này.
Môi của Mạc Tịnh Ngôn lưu luyến trên cổ nàng hồi lâu, nàng tựa hồ ưa thích chiếc cổ dài nhỏ của Vương Tử Hựu. Lưu lại chiếc hôn nồng nhiệt xong, môi của nàng tiếp tục vuốt ve phần da thịt đằng sau tai Vương Tử Hựu, hơi thở nóng hổi thỉnh thoảng thổi vào trong tai nàng, chiếc tai nho nhỏ lập tức đỏ lên.
Nếu như trước kia Mạc Tịnh Ngôn chủ động tiến công là vì Vương Tử Hựu khiêu khích, nhưng hiện tại tất cả đều xuất phát từ chính khát vọng của nàng. Vương Tử Hựu cảm thấy cánh tay của Mạc Tịnh Ngôn ở bên hông nàng dần buông ra, cực kỳ ôn nhu phần eo nàng chạy dọc lên trên, ôm chầm lấy bộ ngực nàng
Tính dục không thể khắc chế được của người con gái là vì yêu mà ra, bởi vì có yêu thì mới muốn thân cận người mình yêu. Mạc Tịnh Ngôn chủ động là ngoài dự liệu của Vương Tử Hựu, nàng thậm chí đã chuẩn bị cả đời này mình sẽ là người giữ chủ đạo thân mật giữa hai người. Cũng không phải nàng không muốn bị ôm, chỉ là người yêu của nàng trong lãnh vực này so với số đông là hoàn toàn rụt rè, cho nên không thể phá hủy sự rụt rè của nàng.
Nhưng hôm nay tình huống tựa hồ rất khác, Mạc Tịnh Ngôn muốn làm công, muốn chiếm hữu, Vương Tử Hựu minh bạch được rằng đối với nhiệt tình của nàng thì nàng hoàn toàn vô lực chống cự, bởi vì nàng yêu người con gái này, vô luận người con gái này muốn làm thế nào, thì nàng đều mơ tưởng thỏa mãn nàng.
Thân thể này có đáng gì.
Hai tay Mạc Tịnh Ngôn xoa nhẹ ngực Vương Tử Hựu, cơ thể bị xiết chặt, vành tai mẫn cảm đã bị lưỡi trong miệng nàng ngả ngớn trêu đùa hí lộng, Vương Tử Hựu cảm thấy hơi thở càng lúc càng khó khăn, sức lực đã mất dần sự chống đỡ, hết lần này đến lần khác đều không có chỗ dựa vào, muốn thò tay chống đỡ tủ lạnh, thế nhưng Mạc Tịnh Ngôn không cho nàng cơ hội, ôm chặt lấy nàng, quay vào vòng, đặt nàng ở trên tường.
Cả người Vương Tử Hựu dán trên tường, hai tay bị dán chặt vào bức tường mát lạnh, Mạc Tịnh Ngôn ở phía sau nàng, hai tay với lấy vạt áo nàng, đi ngang qua chiếc eo nhỏ xinh, một lần nữa bao lấy ngực nàng. Cách nội y, Mạc Tịnh Ngôn tiếp tục xoa nắn bộ ngực đầy đặn của Vương Tử Hựu, chậm chạp nắm lấy một cái, rồi ngừng lại, năm ngón tay dùng sức đi vào bên trong, lại rút trở ra, xúc cảm thật tốt.
Vương Tử Hựu có chút bất đắc dĩ, quay đầu muốn trừng mắt với nàng. Sao có thể vào thời điễm tuyệt hảo đột nhiên làm ra cái động tác đáng ghét như vậy? Kết quả vừa quay đầu môi đã bị chặn đứng, môi Mạc Tịnh Ngôn giày vò tấn công.
Hôn đến thiên hôn địa ám cũng không tách ra được.
Đêm nay nàng thật đặc biệt, bất luận so với trước kia có khác biệt. Nụ hôn của vuốt ve, hơi ấm nàng trêu chọc làm người muốn nổi tà tâm.
Hai người từ nhà bếp dây dưa đến phòng khách, ở trên sofa phòng khách Mạc Tịnh Ngôn cởi bỏ quần áo Vương Tử Hựu, hôn lên chiếc xương quai xanh, ngực nàng, bụng dưới phập phồng của nàng. Thân thể Vương Tử Hựu đặc biệt trắng nõn, Mạc Tịnh Ngôn lần lượt hôn hết cơ thể nàng, khiến nó nổi lên những điểm phấn hồng loang lổ. Vương Tử Hựu cau mày, dục tính không được, Mạc Tịnh Ngôn nhất định không chịu đụng vào chỗ đó, khiến thân thể nàng căng cứng, luôn muốn phải được giải thoát.
Mạc Tịnh Ngôn cố ý sao? Khiến người ta khẩn trương khó nhịn... đây đều là do nàng học được à?
Nâng mông Vương Tử Hựu kéo quần lót của nàng, Mạc Tịnh Ngôn có chút ngượng ngùng nhìn vào giữa hai chân Vương Tử Hựu, chỗ đó cũng rất trắng trẻo. Lần trước nàng quá khẩn trương, chưa kịp chậm rãi thưởng thức, lần này có cơ hội phải ngắm nhìn một phen, không nghĩ đến...
"Chị! Nhìn cái gì!" Vương Tử Hựu thấy Mạc Tịnh Ngôn chợt ngừng động tác, vẻ mặt rõ ràng mờ mịt nhìn chằm chằm vào chỗ đó của nàng, giống như gặp ma rồi.
Mạc Tịnh Ngôn mặt đỏ bừng, vẫn không nhịn được nói: "Tiểu Hựu, chỗ nào của em cũng xinh đẹp hết."
"Không..." vào thời điểm như vậy lại nói những lời tâm tình khiến người ta khó phản bác, Vương Tử Hựu thật sự muốn đẩy đầu Mạc Tịnh Ngôn sang chỗ khác, bằng không nàng sẽ trông thấy, mình bởi vì một câu nói kia của nàng mà có cảm giác, thật mất mặt. Thế nhưng trong khoảng khắc Mạc Tịnh Ngôn hôn lên giữa hai chân Vương Tử Hựu, động tác này khiến cho Vương Tử Hựu giống như bị chạm điện, thiếu chút nữa nhảy dựng lên.
"Không được, Mạc tỷ..."
Mạc Tịnh Ngôn không rõ ngẩng đầu lên: "Tiểu Hựu em không thích như vậy sao?"
"Không phải, chỉ là..." Vương Tử Hựu nhìn khuôn mặt thanh tú của Mạc Tịnh Ngôn đã ở trên chỗ đó của nàng, cảm giác không đành lòng: "Mạc tỷ, em chỉ không muốn chị làm chuyện như vậy, rất ủy khuất chị"
"Ủy khuất? Tại sao ủy khuất?"
"Chỉ là cảm thấy chị không nên làm như vậy... không sạch sẽ..." Vương Tử Hựu còn chưa nói xong, Mạc Tịnh Ngôn lại lặn xuống, mở toang hai chân nàng ra, đưa lưỡi vào thăm dò, Vương Tử Hựu rõ ràng cảm giác được chiếc lưỡi Mạc Tịnh Ngôn vừa mềm vừa ấm đi vào trong thân thể nàng, không khỏi hừ lên một tiếng. Liên tiếp bị giày vò Vương Tử Hựu liên tục thở hổn hển.
Hai mắt Mạc Tịnh Ngôn mê ly nhìn lên, cùng đôi mắt như bị nghiền nát của Vương Tử Hựu kết nối với nhau: "Tiểu Hựu, không phải em từng làm như thế với tôi sao? Em có thể làm được vì sao tôi không thể? Tôi cũng muốn em thoải mái..."
"Không...A..."
Vương Tử Hựu chưa bao giờ nghĩ đến có một loại cảm giác thế này, tựa hồ cả người bị Mạc Tịnh Ngôn ở giữa hai chân từng chút một hòa tan. Vương Tử Hựu gối đầu lên cạnh sofa, ngẩng cao đầu, hứng chịu kích thích thật lớn, ngực trắng nõn không ngừng kịch liệt phập phồng, tiếng rên rỉ khó nhịn không ngừng tuôn ra từ miệng, hai chân bị Mạc Tịnh Ngôn đẩy lên cao theo từng động tác của Mạc Tịnh Ngôn mà rung rẩy. Hình dáng ưu mỹ của chiếc lưng Mạc Tịnh Ngôn lên xuống đều đặn hợp với nhịp run rẩy của Vương Tử Hựu.
"Đừng, đừng..." Hai gò má Vương Tử Hựu đỏ bừng, hai tay không biết để đâu, sờ soạng ở đâu.
Đến cuối cùng chạm vào mái tóc mềm mại của Mạc Tịnh Ngôn, vịn đầu Mạc Tịnh Ngôn để nàng nhích thêm gần mình, muốn sự nóng bỏng chết người kia, càng sâu hơn một chút.
Trên lưng đã lấm tấm mồ hôi, Mạc Tịnh Ngôn rời khỏi thân dưới Vương Tử Hựu, quay người nàng sang một bên, hôn dọc sống lưng thẳng tắp, đặt nụ hôn thương yêu lên phần eo của nàng. Vương Tử Hựu cảm thấy đầu óc nổ đì đoàng, giống như cả thế giới đều xoay tròn.
"Tiểu Hựu, tiếng kêu của em thật dễ nghe"
Vương Tử Hựu nhắm mắt, có chút mệt mỏi quay đầu, khàn giọng hỏi: "Cái gì" lực chú ý vừa mới bị phân tán đã bị ngón tay Mạc Tịnh Ngôn lẻn vào bên trong thân thể nàng. Thân thể Vương Tử Hựu xiết mạnh, âm thanh rên rỉ kẹt ở trong cuống họng. Mạc Tịnh Ngôn từ phía sau nằm đè lên nàng, ngậm lỗ tai nàng dùng răng cắn nhẹ, động tác tay dần nhanh hơn, cảm giác càng nhanh càng gấp gáp, Vương Tử Hựu nhúng người khó nhịn muốn né tránh, Mạc Tịnh Ngôn một tay ôm chặt eo nàng, mạnh mẽ ngăn nàng lại.
"Không cho phép trốn" Mạc Tịnh Ngôn dùng khẩu khí ra lệnh khiến Vương Tử Hựu rùng mình, đã xong, tuy Mạc Tịnh Ngôn trong cuộc sống có mạnh mẽ, nhưng khi trên giường nàng rất phục tùng ngượng ngùng, nhưng hôm nay, khí khái nữ vương cũng leo lên giường.... Hẳn là muốn tương lai có nhiều khó khăn rồi sao?
Cho nên Vương Tử Hựu chỉ có thể ngoan ngoãn bị Mạc Tịnh Ngôn áp dưới cơ thể, vừa rồi thoát đi khiến tư thế hiện tại của nàng tạo thuận lợi cho hàng loạt động tác tiếp theo, hơn nữa có thể thoải mái tốc hành tiến vào nơi sâu nhất của thân thể Vương Tử Hựu.
Thanh âm Vương Tử Hựu càng lúc càng khàn khàn thậm chí bị nghiền nát, một tay nàng giữa chặt sofa, tay kia bởi vì luôn di chuyển nên bị Mạc Tịnh Ngôn khóa chặt ở đằng sau lưng, cái tư thế này khó chịu nổi, nhưng có thể giúp nàng nàng càng thêm thân mật, Vương Tử Hựu cúi đầu, hai mắt nhắm chặt, tóc dài rũ xuống, nàng cắn chặt môi không thể khắc chế tiếng rên rỉ càng lúc càng lớn cùng tiếng thở dốc quanh quẩn trong phòng khác rộng lớn.
Đỉnh điểm sắp đến gần, Vương Tử Hựu cảm thấy hai chân không thể chèo chồng, ngã sấp xuống ghế sofa của Mạc Tịnh Ngôn giống như một đám mây mền mại trong phim hoạt hình. Mạc Tịnh Ngôn kéo nàng vào trong lòng tiếp tục ôn nhu hôn môi nàng: "Mệt không?"
Vương Tử Hựu ôm lấy cổ Mạc Tịnh Ngôn, tuy rất yếu ớt nhưng thật sự hạnh phúc: "Tịnh, em rất vui vẻ..."
"Đúng là một đứa nhỏ" Mạc Tịnh Ngôn mỉm cười, hôn lên trán nàng.
"Kỳ thật tối nay em rất sợ, sợ lắm. Bởi vì vừa mới nói sẽ cách xa một chút, thế nhưng vừa nhận được điện thoại của chị, em lại không biết liêm sỉ mà chạy đến, không biết chị có cảm thấy em không có kiên định hay không, em sợ chị sẽ chán ghét em. Khi đi cửa hàng tiện lợi mua đồ ăn đều đang ở trạng thái nóng nảy, nghĩ đến chị có thể bị đói, có thể không khỏe, em biến mọi chuyện trở nên nghiêm trọng, rất lo lắng, không muốn chị bị một chút ủy khuất nào hết. Có phải là quá ngây thơ không? Em biết rõ chị sẽ luôn xem em như một đứa nhỏ... em cũng không quan tâm, chỉ cần có chị thì mọi chuyện đều tốt, em có thế nào cũng không sao. Cho dù em sợ chị cười nhạo nhưng em vẫn đến, em từng nghĩ sẽ để đồ trước cửa nhà chị rồi bỏ đi, nhưng khi chị xuất hiện trước mặt em, em lại tham luyến, tham luyến được ở bên cạnh chị...." Vương Tử Hựu vuốt ve khuôn mặt Mạc Tịnh Ngôn, luôn như vậy, mang đến cảm xúc dịu ngọt, chân thật, chính là nàng, Mạc Tịnh Ngôn vẫn sống sờ sờ!
"Chị là mộng của em... rốt cuộc giấc mộng đã trở thành sự thật. Em dốc toàn lực mới có thể đến bên cạnh chị, đời này của em sẽ không đi con đường khác, cho nên em sẽ không buông tay. Mạc tỷ, chị tốt nhất nên biết, em có thể dây dưa cả đời với chị"
Mạc Tịnh Ngôn nở nụ cười, trong tươi cười mang theo đau lòng: "Tiểu Hựu, chúng ta hãy dây dưa cả đời, ràng buộc cả đời đi. Em đã nói, sẽ yêu tôi trọn đời, không hối hận"
Không hối hận, làm sao có thể hối hận!
"Em yêu chị, yêu đến phát điên rồi..." Vương Tử Hựu ôm mặt Mạc Tịnh Ngôn hôn nàng, thầm nghĩ có được nàng vĩnh viễn.
Hôn mãnh liệt xong, Vương Tử Hựu nhìn vào mắt Mạc Tịnh Ngôn, rất chân thành trấn định nói: "Mạc tỷ, chúng ta công khai đi"
Mạc Tịnh Ngôn sững sờ, không nghĩ nàng sẽ nói như vậy.
Công khai...Nàng thật sự không thể không làm sao?
Vương Tử Hựu thấy Mạc Tịnh Ngôn im lặng lâu không trả lời, kỳ thật đã biết rõ tâm ý của nàng. Trong lòng rất biệt khuất, nhưng không cách nào bộc lộ, chính mình còn khỏa thân bị nàng ôm trong ngực, vừa yêu đương xong, vừa nói lời thiên trường địa cửu, đảo mắt một cái lại đẩy nàng ra hay sao?
Thế nhưng Mạc Tịnh Ngôn quả thật là người không can đảm sao?
Em không tin chị không có can đảm, chuyện thân mật gì cũng đã làm qua. Kỳ thật chị chỉ lựa chọn tạm thời, đặt em ở vị trí nào đây.
Vương Tử Hựu trầm mặc, nàng chính xác hoàn toàn kiệt sức
Không biết ngày mai có bao nhiêu chuyện đang chờ nàng, thời khắc hiện tại nàng thầm nghĩ bình yên thiếp đi trong ngực người nàng yêu.
----------------------------------

Chương 83

Ngày hôm sau, Vương Tử Hựu bị điện thoại của Đại Nguyên đánh thức. Đại Nguyên thông báo lịch làm việc hôm nay, Vương Tử Hựu nằm ở trên giường hăng hái đối đáp, hoàn toàn không có dáng vẻ mệt mỏi chưa tỉnh ngủ. Đại Nguyên kết thúc bằng một câu: "Zoe hôm nay nghe cho kỹ, ngày thường mấy em chơi thế nào chị không quản, nhưng khi đang làm việc thì nên để chị an tâm một chút, không cho phép phạm sai lầm, không cho phép đi muộn giờ, không cho phép bị chụp hình, biết chưa?" Vương Tử Hựu theo thói quen đồng ý, cúp điện thoại nhớ lại một chút, vừa rồi Đại Nguyên nói: "Mấy em? Không được phép bị chụp ảnh?" đến câu này làm Vương Tử Hựu toát mồ hôi hột, trực giác của Đại Nguyên đúng là cực kỳ nhạy, Mạc Tịnh Ngôn nằm đó một tiếng cũng không nói vậy mà nàng cách xa ngàn dặm vẫn nghe thấy tiếng thở của nàng sao? Bất quá nghe lời nói của nàng ấy giống như đã chấp nhận, như vậy cũng tốt, bất quá người đại diện chấp nhận không có nghĩa là công ty cũng tán thành, Vương Tử Hựu không chút nào lạc quan.
Công tác đến trưa mới bắt đầu, còn ba tiếng nữa, Vương Tử Hựu trở mình ôm lấy Mạc Tịnh Ngôn, có thể vuốt ve ôm ấp một phút thì cứ tận hưởng. Mạc Tịnh Ngôn không mặc quần áo, thân thể vừa nóng vừa mềm, ôm lấy thật sự rất thoải mái.
Mạc Tịnh Ngôn mắt buồn ngủ mông lung nhìn về phía Vương Tử Hựu, mắt hai mí biến thành nhiều mí: "Tiểu Hựu, em tỉnh rồi hả? Có đói bụng không?" Thanh âm bay bổng, giống như cô bé nhỏ chưa tỉnh ngủ, thật đáng yêu.
Vương Tử Hựu nhớ tới hôm qua Mạc Tịnh Ngôn hô đói, nên nàng mới từ xa xôi mang đồ ăn đến cho nàng, kết quả Mạc Tịnh Ngôn còn chưa ăn, đồ ăn đều cất vào tủ lạnh, ngược lại khẩu vị dồi dào đã ăn sạch người mang thức ăn đến....
"Mạc tỷ, chị đói không, em làm cái gì đó cho chị ăn" Vương Tử Hựu xoay người ngồi dậy, thân thể tuổi trẻ trần truồng lồ lộ dưới ánh mặt trời toát lên vẻ khỏe mạnh mê người, phần lưng cùng đùi vẫn còn thấp thoáng dấu hôn, bộ ngực đầy đặn, vòng eo mảnh khảnh, chiếc mông cong vểnh... Mạc Tịnh Ngôn đặt tay lên trán, vui vẻ nhìn bóng lưng Vương Tử Hựu mặc quần áo, ánh sáng mặt trời buổi sáng gần như soi rọi mọi góc cạnh của nàng. Cô gái này vừa rời khỏi lòng người yêu, đắm mình bên trong ánh mặt trời, khoác lên người từng kiện quần áo mềm mại, muốn đi chuẩn bị thức ăn cho người yêu, bắt đầu một ngày mới.
Đây chỉ là đoạn ngắn của cuộc sống bình thường, lại khiến Mạc Tịnh Ngôn cảm động.
Kỳ thật nàng hướng tới hạnh phúc đơn giản như vậy.
Khi còn bé, cha mẹ nàng bận rộn công việc, nhưng chỉ cần đến ngày nghỉ, hai người sẽ như keo sơn mà dán chặt với nhau, cùng nhau nấu cơm, cùng nhau đọc sách, có đôi khi mụ mụ sẽ cầm kịch bản tập với ba ba. Tập diễn đến mấy giờ cũng được, ba ba vẫn sẽ kiên nhẫn.
Khi Mạc Tịnh Ngôn còn nhỏ, không nhận ra những điều này gọi là hạnh phúc giản đơn, sau đó nàng trở thành nghệ sĩ càng không biết cái gì gọi là giản dị, nhưng vào giờ phút ở bên cạnh Vương Tử Hựu, nàng lại sâu sắc cảm nhận được loại sức sống tĩnh lặng yên bình.
"Mạc tỷ, giờ trưa rồi, chúng ta ăn tạm một chút thịt nguội, uống chút rượu nha, cơm trưa cầu kỳ sợ không có thời gian làm." Vương Tử Hựu chỉ mặc một chiếc áo sơ mi trắng đơn giản, để lộ cặp chân dài, lúc ẩn lúc hiện trong nhà bếp.
"Được, nghe lời em là được rồi."
Vương Tử Hựu quay đầu hướng về phía nàng vũ mị cười cười, Mạc Tịnh Ngôn nhận lấy nụ cười này của nàng, trong lòng ngọt ngào.
Mạc Tịnh Ngôn rời giường, từ phía sau ôm lấy Vương Tử Hựu đang rót rượu.
Vương Tử Hựu nghiêng mặt, cưng chiều nói:
"Làm sao vậy Mạc tỷ? Tối hôm qua có mệt lắm không?"
Mạc Tịnh Ngôn đặt cằm lên vai Vương Tử Hựu, hai mắt mê ly, thanh âm cũng mang theo u buồn: "Tiểu Hựu, tôi khao khát hạnh phúc như vậy, tôi ước mơ có một người như em, không muốn đơn giản chấm dứt... mà tôi vốn không có chuẩn bị kỹ càng..." Ngực Vương Tử Hựu tràn đầy hạnh phúc, bị lời nói không khéo của Mạc Tịnh Ngôn làm cho trở nên đắm chìm. Nàng cũng muốn quay đầu thổ lộ, Mạc Tịnh Ngôn lại nói tiếp: "Cho nên tôi không thể công khai"
Tim Vương Tử Hựu mãnh liệt chìm xuống đất, nụ cười lập tức biến mất khỏi khuôn mặt nàng.
"Tôi đã sớm nói với em rồi, công ty sẽ không cho chúng ta quen nhau, huống chi là công khai quen nhau? Tiểu Hựu, chuyện này không chỉ nói chúng ta có bao nhiêu chân thành, còn có rất nhiều yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến chúng ta, từ công ty, ông chủ, đến truyền thông, còn có người hâm mộ nữa, họ sẽ bỏ rơi chúng ta đúng không? Em từng nghiêm túc nghĩ đến chưa? Đến lúc đó sẽ có vô số lực lưỡng cản trở chúng ta, nói thật tôi không lạc quan..."
Ánh mắt Vương Tử Hựu trống rộng nhìn chén rượu trước mắt, trong lòng trỗi dậy niềm xúc động muốn khắc chế cảm giác nốc cạn ly rượu.
Không công khai sao? Trước kia không phải từng hùng hồn bảo rằng sẽ làm tất cả vì mình đó sao? Sẽ không buông tay chuyện chúng ta? Chẳng lẽ bởi vì người khác mà chúng ta phải giả vờ là người qua đường? Cả đời người có bao nhiêu thời gian để yêu nhau đây?
Mạc Tịnh Ngôn hai tay còn ôn nhu ôm lấy eo của Vương Tử Hựu, thế nhưng Vương Tử Hựu như cũ sắp đứng không vững.
Tính cách của nàng cho đến bây giờ không hề ngoan ngoãn dịu dàng, nàng rất muốn nổi nóng, rất muốn quay người chất vấn Mạc Tịnh Ngôn hỏi rằng trong lòng nàng cái gì là quan trọng nhất, tình yêu đối với nàng giữ vị trí nào? Vương Tử Hựu có chút không xác thực được Mạc Tịnh Ngôn rốt cuộc sợ hãi cái gì, nàng không nỡ rất nhiều thứ, nào là hào quang của ngành giải trí, nàng không dễ dàng từ bỏ sự nghiệp.... còn tình yêu của hai người?
Mạc Tịnh Ngôn nói tiếp: "Cũng bởi vì muốn ở cạnh em lâu dài...thậm chí là dây dưa cả đời, cho nên mới phải băn khoăn nhiều như vậy. Tiểu Hựu tôi tôn trọng em cho nên mới nói ra lời nói thật lòng cho em biết, tôi cũng hy vọng em đáp lại chân thành."
Đáp lại chân thành? Vương Tử Hựu không thể đáp lại chân thành, bởi vì trong lòng nàng nghi hoặc quá nhiều, ngay cả mình cũng không thể xác định cái nào là chính xác. Nếu không thể kìm chế được nói thẳng ra cảm xúc ngay tại đây. Vương Tử Hựu dự đoán hậu quả nàng sẽ nhận được, Mạc Tịnh Ngôn tuyệt đối là người kiên định nghe theo quyết định của mình, quật cường muốn chết, sau đó hai người bọn họ sẽ gây gổ, sẽ không vui, Mạc Tịnh Ngôn sẽ bốn giờ sáng không ngủ được, biến thời gian ngắn ngủi ở bên cạnh nhau tràn ngập bi thương.
Cần gì chứ?
Lòng kích động dần dần bị dẹp loạn, Vương Tử Hựu nhàn nhạt nở nụ cười, quay người hôn nhẹ lên môi Mạc Tịnh Ngôn nói: "Em nghe lời chị, hoàn toàn nghe lời chị..." có chút vô luận dựa lên vai Mạc Tịnh Ngôn, nhìn phòng khách sáng rực ánh nắng.
Như thế gọi là tạm nhân nhượng vì lợi ích toàn cục, có thể đổi lấy niềm vui của nàng, tựa hồ cũng chỉ còn một con đường này mà thôi, ai bảo các nàng đều ở trong ngành giải trí, đều là tiêu điểm của ống kính, vô luận việc riêng tư nào cũng sẽ bị phóng đại vô số lần không chút nào giữ kín.
Trước mặt tất cả mọi người, các nàng nhận được tỷ lệ chúc phúc ủng hộ bao nhiêu? Cũng bởi vì các nàng đều là con gái.
Vương Tử Hựu chặt chẽ ôm chặt lấy Mạc Tịnh Ngôn, gần đây tự tin của nàng giảm sút nghiêm trọng, trước kia chỉ cần tận lực 100% yêu nàng thì 100% sẽ được đáp lại, thế nhưng sự thật không giống như nàng tưởng tượng. Nàng có chút chán ghét chính mình đã tự tin mù quáng, không phải ai trên thế giới này đều chấp nhận những người như nàng.
Mạc Tịnh Ngôn đương nhiên nhìn ra cảm xúc của Vương Tử Hựu rất sa sút, kéo nàng vào phòng khách, cùng nhau bưng đồ ăn và rượu bày ra. Còn chút thời gian hai người cùng nhau thưởng thức mỹ thực.
Mạc Tịnh Ngôn không muốn không khí nặng nề thế này, kể một ít chuyện khi còn bé cho Vương Tử Hựu nghe. Theo như lời nàng nói nàng biết mẹ nàng so với người khác hoàn toàn khác biệt, mụ mụ người khác thường xuyên mang con ra ngoài chơi, còn mẹ nàng rất ít mang nàng ra bên ngoài, khi ra ngoài đều lén lén lút lút rất kỳ quái, trên đường đi mẹ nàng còn rất khẩn trương, rất thường ôm lấy đầu nàng không cho nàng quay đầu nhìn. Lúc ấy Mạc Tịnh Ngôn còn nhỏ, không biết chuyện gì xảy ra, chỉ cảm thấy mỗi lần đi chơi đều không thật sự vui vẻ. Sau này nàng mới biết mẹ nàng là một đại minh tinh, gả cho nhị đại phú hào, cho dù sau khi kết hôn đã rời ngành giải trí nhưng các phóng viên vẫn không hề buông tha nàng.
"Kỳ thật rất khó rời khỏi ngành giải trí này, khi con nổi tiếng, thu hút sự chú ý của mọi người không nói, nhưng khi con không còn nổi tiếng hay rời khỏi ngành, người ta không nhớ đến con, con có thể sống bình an, người ta muốn hành hạ con, thì sống không yên, mọi thứ giống như muốn nổ tung" Mạc Tịnh Ngôn dựa vào vai Vương Tử Hựu nói:" Thế nhưng mẹ tôi rất đầu gấu, chỉ cần phóng viên đến làm phiền tôi cùng ba ba ta khi đang làm việc, thì bà sẽ rất tức giận, liều lĩnh phản kích, tôi tận mắt chứng kiến bà đánh phóng viên chụp ảnh, ngày hôm sau tất cả tạp chí lớn đều đưa tin bà "ác ý công kích" kết quả đối mặt với ống kính và Microphone, bà còn rành mạch nói: "Tôi ra tay còn quá nhẹ rồi" nói như vậy..."
Vương Tử Hựu uống rượu: "Khó trách, lần trước gặp mặt em đã cảm thấy bà gây cảm giác áp bách, quả thực là hoàng thái hậu"
Đôi mắt Mạc Tịnh Ngôn nhìn xuống: "Gọi thế là đúng với bà rồi"
Vương Tử Hựu cười nhạt, Mạc Tịnh Ngôn đứng dậy đi WC. Vương Tử Hựu thấy rác đã đầy, muốn bỏ rác rưởi ra ngoài cửa. Vương Tử Hựu từ lỗ giám sát nhìn ra ngoài, cửa ra vào không có người, vì thế mở cửa ném túi rác ra ngoài, kết quả phát hiện có người đứng sừng sững trước mặt mình. Vương Tử Hựu bị hù không nhẹ, cả người trở nên cứng ngắc, giống như máy ngẩng đầu nhìn lại.
"Hoàng...A, a di"
Thường Hiểu Vân tháo kính mát xuống, nhìn Vương Tử Hựu mặc áo sơ mi trắng không mặc quần tay cầm túi rác, mỉm cười nói: "Dì là Thường a di của con, không phải là hoàng a di"
Mạc Tịnh Ngôn mặc áo ngủ, trông thấy mụ mụ từ bên kia trái đất xuất hiện, không hề báo trước, hơn nữa đang đứng cùng Vương Tử Hựu cực kỳ xấu hổ, nàng hoàn toàn sửng sốt không biết nói gì cho phải.
Ngược lại là Thường Hiểu Vân nói chuyện trước. Nàng nhìn Mạc Tịnh Ngôn rồi nhìn Vương Tử Hựu, đôi môi tô son đỏ tươi nhỏe miệng cười: "Như thế nào hả? Vừa rời giường sao?"
Vương Tử Hựu cười gượng gạo: "Không có, cơm đã ăn xong"
Mặt Mạc Tịnh Ngôn trở nên đen xì không thấy nổi ngũ quan, rõ ràng còn trò chuyện đối đáp được sao?!
"Mẹ, tại sao mẹ trở về?"
Thường Hiểu Vân nâng nhẹ cằm Vương Tử Hựu, ánh mắt không nhìn về phía Mạc Tịnh Ngôn nói: "Mẹ tại sao lại trở về hả? Chẳng lẽ trước khi về mẹ phải báo cáo chuẩn bị cho con?"
Tuy Thường Hiểu Vân vẫn đang cười, nhưng Mạc Tịnh Ngôn lại cảm giác được khẩu khí có chút không đúng.... tựa hồ mang ít địch ý.
Vương Tử Hựu nhìn Mạc Tịnh Ngôn rồi nhìn Thường Hiểu Vân, cảm giác hiện giờ là mình biến mất bây giờ có tốt hơn không?
Vương Tử Hựu rất xấu hổ mặc quần áo tử tế rời khỏi biệt thự nhà Mạc Tịnh Ngôn, Thường Hiểu Vân để Mạc Tịnh Ngôn giúp nàng khiêng hành lý vào phòng, Mạc Tịnh Ngôn kéo va li nàng lên lầu, Thường Hiểu Vân lại đến phòng Mạc Tịnh Ngôn xem một vòng. Trong phòng còn chưa kịp dọn dẹp mọi thứ, trên giường còn có đồ lót để thay sao? Bên gối còn vương lại vài cọng tóc màu đen. Thường Hiểu Vân nhìn giường chiếu mất trật tự, ánh mắt trở nên bén nhọn, như có điều suy nghĩ.
"Mẹ, phòng đã chuẩn bị tốt rồi" Mạc Tịnh Ngôn đứng ở cửa ra vào, nàng cũng nhìn thấy cảnh tượng trên giường đủ khiến người ta che mặt xấu hổ, hận không thể tự chọc hai mắt mình.
"Ân.." Thường Hiểu Vân tựa hồ dùng mũi thở hừ một tiếng.
"Mẹ, lần này mẹ muốn ở bao lâu?"
"Ở bao lâu hả?" Thường Hiểu Vân thoáng cái ngồi xuống giường Mạc Tịnh Ngôn, miễn cưỡng nói: "Đợi cho đến khi giải quyết xong mọi chuyện"
Mạc Tịnh Ngôn cứng người nuốt một ngụm nước miếng. Kỳ thật bình thường nàng xem mẹ nàng như bạn bè, khi mẹ có tâm tình tốt thì cực kỳ hiền hòa, thế nhưng nếu trong lòng nàng có suy nghĩ khác thì biểu hiện cũng rất rõ ràng.
------------------------------------------

Chương 84

Thường Hiểu Vân lần nào về nước đều giữ bí mật...lần này nàng cũng tuyệt không để ý đến trận địa nghênh đón khổng lồ của giới truyền thông.
"Lần này về nước chủ yếu thăm con gái...Ha ha, đúng thế, Monica gần đây cố gắng rất nhiều" Thường Hiểu Vân mặc một bộ trang phục lộng lẫy tham dự buổi dạ tiệc của giới thượng lưu, các phóng viên ùa đến, nhao nhao khen ngợi Thường Hiểu Vân chăm sóc bản thân cực kỳ tốt, nhìn thế nào cũng như một thiếu phụ. Thường Hiểu Vân được khen thập phần vui vẻ. Lâu rồi không đối mặt với giới truyền thống, nói chuyện phiếm một hồi trở nên hào hứng, nào là chồng, nào là con gái.
Cuối cùng giới truyền thông thay nàng quan tâm đến đại sự của con gái: "Thường tỷ hy vọng Monica đem về dạng con rể như thế nào?" Mọi người nghe vấn đề này được đề cập, bèn nhao nhao bàn tán về tin đồn đại.
"Con rể?" Thường Hiểu Vân luôn tung tăng như chim sẻ, cảm xúc lập tức bị chùng xuống, tuy nụ cười vẫn như cũ nhưng khẩu khí đã thay đổi rồi: "Con rể à, cái này phải xem nó thích kiểu nào..bất quá....Phải được sự đồng ý của tôi và ba nó thì mới có thể bước vào nhà chúng tôi."
Mọi người càng thêm xôn xao, đột nhiên có người hỏi: "Nếu Monica mang con dâu về cho chị thì thế nào?"
Thường Hiểu Vân trừng mắt, tiểu phóng viên kia lập tức có cảm giác bị thái sơn đè trên đầu, trong lòng không khỏi thê lương lẩm bẩm: "Khó trách tất cả mọi người không dám hỏi đến vấn đề nóng bỏng này, nguyên lai là mình ngốc nghếch nên trở thành bia đỡ đạn."
"Đó là tự do của nó." Thương Hiểu Vân vẫn như vậy cười rất sáng lạn, thế nhưng ánh mắt lại hướng đến logo trên microphone mà phóng viên kia đang cầm: "Nhà của chúng tôi cực kỳ tự do, nàng yêu thế nào thì cứ thế đó, nhưng tôi và cha nàng phải đồng ý mới có thể qua được."
Tiểu phóng viên nghĩ thầm mình đã khai hỏa thì dù có cháy thành tro cũng phải theo tới cùng, vì thế hỏi tiếp: "Thường tỷ thấy Zoe thế nào?"
Vừa nhắc đến Vương Tử Hựu, đôi mắt Thường Hiểu Vân lập tức cụp xuống, cười giống y Mạc Tịnh Ngôn vừa mới thức dậy: "Tiểu Hựu à, tôi từng gặp qua nàng, một đứa trẻ rất đáng yêu, không sai đâu."
Mạc Tịnh Ngôn vừa xem phỏng vấn đến đoạn này, lập tức quýnh quáng lên. Mụ mụ thật quá hào phóng, người ta hỏi gì nàng trả lời cái đó, đoán chừng các phóng viên ngày mai sẽ có tin để đưa rồi.
"Thế nhưng thật kỳ quái"
"Kỳ quái gì?"
Mạc Tịnh Ngôn cùng Vương Tử Hựu cùng một chỗ ngâm mình trong thùng bằng gỗ phong, nước ấm bao quanh các nàng. Vương Tử Hựu từ phía sau ôm lấy Mạc Tịnh Ngôn, hai người cùng dựa vào thành thùng gỗ xem Tivi LCD không thấm nước trong phòng tắm.
Mạc Tịnh Ngôn nói tiếp: "Ngày đó mẹ tôi khi về nhà không phải đúng lúc đụng mặt em sao? Tôi vẫn cảm thấy lời nói của bà lúc đó có chút không thân thiện, thế nhưng trước mặt truyền thông bà lại mang đến cho tôi cảm thấy bà đối với em có ấn tượng tốt. Đến cùng thái độ nào mới chính là suy nghĩ thật của bà?"
Vương Tử Hựu tựa đầu trên vai Mạc Tịnh Ngôn nói: "Mẫu hậu nói những lời kia cho em cảm giác bà không hẳn bài xích tình yêu nữ nữ, chỉ là phải xem nhân phẩm thế nào mới nói tiếp được."
Mạc Tịnh Ngôn cười gõ đầu nàng: "Mẫu hậu? Ai là mẫu hậu của em."
Vương Tử Hựu cắn lỗ tai Mạc Tịnh Ngôn: "Hoàng thái hậu nhà chị không phải là mẫu hậu của em sao?"
"Da mặt thật là dày" Mạc Tịnh Ngôn cười giãy dụa: "Tôi có nói muốn cưới em đâu?"
"Là em lấy chị!" Vương Tử Hựu bổ nhào người về phía trước, bọt nước văng tung tóe, đem Mạc Tịnh Ngôn ép vào thành bộ, làm như muốn hôn nàng, Mạc Tịnh Ngôn thoáng cái che miệng nàng lại.
"A...A..A..?" Vương Tử Hựu vẻ mặt nghi hoặc ấp úng không nói nên lời
Mạc Tịnh Ngôn liếc nhìn TV nói: "Cách xa chút, mẹ tôi đang ở đằng kia xem, có chút không tự nhiên." Vương Tử Hựu mất hứng bỏ ra, bơi tới thành tường, lấy ra một hộp DVD, lập tức hào hứng lại: "Mạc tỷ! Chúng ta xem cái này đi!" Mạc Tịnh Ngôn xem bìa DVD, mặt lập tức cứng lại, là bộ phim "Ỷ Thiên Đồ Long Ký" nàng đóng...
"Này, cái này càng không thoải mái"
"Tôi bận rộn tuyên truyền phim chưa có thời gian xem cái này nữa!" Vương Tử Hựu đứng lên mở cửa sổ gương trên tường, đem DVD nhét vào, bấm chiếu.
"Rõ ràng có cảnh hôn!!" Vương Tử Hựu nhìn thấy trên màn ảnh "Trương Vô Kỵ" ôm eo "Triệu Mẫn", một nụ hôn rơi xuống, vô cùng tình cảm.
Mạc Tịnh Ngôn bị nàng lèm bèm chuyện này khiến cho phát mệt: "Là đóng giả, không phải hôn thực."
"Thật không?" Vương Tử Hựu ngưng thần nhìn chằm chằm vào màn hình, hận không thể tiến vào trong TV, trên màn ảnh quả thật không hề đặc tả, không phải ót của Trương Vô Kỵ, thì cũng là ót của Triệu Mẫn.
"Là đóng giả thật..." Vương Tử Hựu giảo hoạt nói: "Khó được cái kia lần hôn thật kia chính là hiến cho em đúng không?"
Mạc Tịnh Ngôn lắc đầu, từ trong nước đứng dậy, khoác trên vai áo tắm xong đi qua bình phong ra ngoài, để lại Vương Tử Hựu một thân một mình vừa vui sướng vừa xoắn xuýt.
Mạc Tịnh Ngôn thổi khô tóc, đứng ở cửa sổ quan sát chú chó canh nhà, đứng sững sững một bộ trung thành trong sân. Đột nhiên cảm thấy Tiểu Hựu giống với giống chó Dubin, từ thân hình đến tính cách lẫn khí chất bảo vệ trung thành, mỗi một chút đều cùng loại với nhau. Mạc Tịnh Ngôn càng nghĩ càng buồn cười... Thật sự rất giống nàng.!
Vương Tử Hựu từ phòng tắm đi ra thấy Mạc Tịnh Ngôn một mình đứng trước cửa sổ cười nghiêng ngả, trong lòng không khỏi rét run, thật sự là quỷ dị, Mạc tỷ giống mẹ nàng, đều là người khó đoán biết...thật sự là rất khó khống chế.
Ngày hôm sau truyền thông đưa tin trắng trợn rằng Thường Hiểu Vân đã hoàn toàn cam chịu chuyện Vương Tử Hựu và Mạc Tịnh Ngôn có tình cảm lưu luyến với nhau, Mạc Tịnh Ngôn chẳng muốn để ý đến, công tác loay hoay mệt muốn chết, mà Vương Tử Hựu lại có chút mừng thầm, các người cứ náo loạn đi, huyên náo càng lớn càng tốt, dù sao cũng hợp ý ta.
Diễn đàn bàn tán về chuyện ngành giải trí trở nên nổi tiếng, xây dựng thêm hơn vạn mục trả lời, từ chuyện Vương Tử Hựu cùng Mạc Tịnh Ngôn mang cùng chiếc giày cao gót hiệu Christian Louboutin màu hồng, đến hàng loạt những tấm ảnh thể hiện mối quan hệ mập mờ của các nàng, cùng hàng loạt tin đồn thất thiệt là bí mật. Ảnh chụp chính thức, chụp chung với bạn bè nghệ sĩ, fans hâm mộ chụp, người qua đường chụp, chỉ cần ảnh chụp liên quan đến mối quan hệ của họ đều được đăng lên.
Trợ lý Tiếu của Mạc Tịnh Ngôn thấy được kêu Mạc Tịnh Ngôn đến xem, Mạc Tịnh Ngôn mới mở ra đã nhìn thấy ảnh Vương Tử Hựu mang đôi giày cao gót màu hồng hiệu Christian Louboutin , xem cách ăn mặc của nàng có thể đoán được là hai ngày sau khi mẹ mình trở về bắt gặp nàng, đoán chứng là do Tiểu Hựu mang lộn giày, kết quả là xui xẻo bị chụp được, Mạc Tịnh Ngôn kéo trang web xuống nhìn từng tấm một, càng kéo càng kinh ngạc, số lượng ảnh chụp vô cùng nhiều, hai người họ ở bãi đỗ xe, thậm chí có cả ảnh chụp ngồi trong xe Vương Tử Hựu, cực kỳ rõ đẹp, có ảnh chụp cho thấy mắt mình đang nhìn thẳng vào ống kính, thế nhưng Mạc Tịnh Ngôn lại hoàn toàn không nhận ra.
Thậm chí ngay cả biệt thự Vương Tử Hựu mới tậu cũng bị chụp, bất quá không có chụp được cảnh Mạc Tịnh Ngôn đi vào bên trong nhà nàng. Tim Mạc Tịnh Ngôn đập mạnh không theo tần suất bình thường, may mắn mỗi lần nàng đến nhà của Vương Tử Hựu đều đi bằng đường hầm dưới đất, bằng không thì bị chụp ảnh, lúc đó thì tin đồn không chỉ đơn giản như vậy.
Mạc Tịnh Ngôn không nói một lời, Tiểu đứng kế bên cũng không thoải mái, thế nhưng máy tính của hắn vẫn ở đây, hắn muốn đi cũng không được, sắc mặt Mạc Tịnh Ngôn càng lúc càng xanh, trong lòng nàng thấp thỏm không yên.
Điện thoại Mạc Tịnh Ngôn đột nhiên vang lên, Tiếu liếc qua thấy trên màn hình xuất hiện một chữ "Hựu", trong lòng Tiếu hô không ngừng "Ah ah ah" . Mạc Tịnh Ngôn chằm chằm nhìn điện thoại cả buổi không trả lời, cho đến khi tiếng chuông tắt đi nàng cũng không nhận.
"Đang bận hả?" Vương Tử Hựu bỏ di động vào túi, thừa dịp nghỉ quay phim muốn nghe tiếng Mạc Tịnh Ngôn, kết quả nàng không có trả lời. Được rồi, hảo chán, Vương Tử Hựu định dùng 20 phút để tranh thủ ngủ một giấc, có khả năng ở trong mộng thấy được Mạc tỷ.
Vương Tử Hựu đang dần chìm vào mộng đẹp, cảm giác da mặt mình rất ngứa, nhưng buồn ngủ làm nàng không muốn mở mắt ra, chỉ bực bội tránh đi. Không yên được hai giây lại rất ngứa, như là tóc ai đang trêu chọc khuôn mặt nàng, khí nóng lại không ngừng thổi đến.
Mạc tỷ?
Vương Tử Hựu hoàn toàn ngủ mơ, những hành động thân mật xuất hiện luôn làm nàng nghĩ đến Mạc Tịnh Ngôn của nàng trước tiên, mọi phòng bị lẫn phản cảm của trái tim đều lập tức bị tiêu tán. Nụ hôn ôn nhu rơi xuống, lưỡi nhiệt tình thăm dò vào môi Vương Tử Hựu. Vương Tử Hựu vui vẻ đáp lại dây dưa.
Mạc tỷ thật ôn nhu, rất ngọt...Mạc tỷ...
Mạc tỷ? Tại sao lại ở chỗ này?
Vương Tử Hựu lập tức bừng tỉnh, cơ hồ xoay người ngồi dậy, làm trợ lý đi ngang phải sợ hãi. Vương Tử Hựu hỏi trợ lý nàng: "Vừa rồi có ai trong phòng đi ra không?" Trợ lý nói là Hách tiểu thư của kịch tổ vừa đi ngang qua.
Hách Như Lâm? Là khách mời tạm thời của bộ phim này, là nhân vật mới, hình như là người mẫu lai Mỹ. Vương Tử Hựu sờ môi dưới, trước khi ngủ nàng có ăn chút rau quả, màu môi bị trôi mất, thế nhưng nàng dùng ngón tay quét một đường, rõ ràng còn lại một ít màu môi hồng nhạt.
Vương Tử Hựu nhíu mày, cảm giác phiền chán đột nhiên xuất hiện.
-------------------------------------

Chương 85

Đúng lúc phải quay cảnh Vương Tử Hựu và Hách Như Lâm đối mặt nhau. Hách Như Lâm đứng trước mặt Vương Tử Hựu, không mang dép nhưng vẫn cao hơn nàng một đoạn, chiều cao của người mẫu quả nhiên hơn người, nhưng khí thế Vương Tử Hựu cũng không thua nàng.
Hách Như Lâm thấy hai mắt Vương Tử Hựu vẫn không đổi mà cứ nhìn mình chằm chằm, cười mà không giống cười, tóc dài phất phơ, nhẹ giọng hỏi: "Vương Tử Hựu ngắm tôi rất vui phải không?"
Vương Tử Hựu nhìn lướt qua môi nàng, quả nhiên là màu hồng nhạt dạ quang.
Vương Tử Hựu cười lạnh: "Là cô mê luyến tôi đúng không? Vừa rồi không phải cô ở phòng nghỉ của tôi chứ?" Mặc kệ người kia cao đến mức nào, Vương Tử Hựu tuyệt đối không có thói quen yếu thế trước mặt người khác.
"Sao hung hãn như thế, tôi đâu phải phạm nhân." Hách Như Lâm cười như hồ ly: "Vương Tử Hựu quả nhiên đối với Monica thật ôn nhu, nhưng đối với người khác thì gần như muốn ăn thịt người, thật đáng sợ."
Vương Tử Hựu chỉ nói hai câu đã làm lộ ra ý đồ của người con gái này, nàng đột nhiên gia nhập đoàn phim là chuyện rất khác thường, bởi vì là người mới còn là người mẫu mà có thể gia nhập thì bối cảnh sau lưng nàng Vương Tử Hựu không rõ lắm, đoán chừng nàng có người nâng đỡ.
Vương Tử Hựu không hề nói chuyện liên quan đến Mạc Tịnh Ngôn với Hách Như Lâm, tất cả mọi chuyện nàng đều cẩn thận tỉnh táo xử lý ổn thỏa. Hách Như Lâm thấy ánh mắt nàng rất kỳ quái, mang theo vui vẻ rồi có chút khinh thường, giống như nàng biết được một số việc nan giải. Vương Tử Hựu kỳ thật rất nổi nóng, nhưng nàng cố gắng khắc chế tâm tình mình, nàng tuyệt không muốn cùng người khác hôn môi, ngoài Mạc Tịnh Ngôn ra, tất cả đều cho nàng cảm giác buồn nôn.
Cho đến khi trời sáng thì buổi quay phim mới chấm dứt, bộ điện ảnh này có rất nhiều cảnh hành động, Vương Tử Hựu bị treo ngược lên không trung bay tới bay lui, xương cốt mệt đến rã rời, thầm nghĩ mau chóng về nhà ngủ. Khi ra đến bãi đỗ xe, cửa xem vừa mở đã nhìn thấy Hách Như Lâm ghé đầu vào cửa xe nàng, liếc mắt nhìn nàng.
"Còn chuyện gì nữa?" Vương Tử Hựu vẫn thế, không biểu tình hỏi
"Cô không hỏi vì sao tôi hôn cô sao?"
Vương Tử Hựu thật cảm thấy buồn cười, chẳng muốn dây dưa với nàng: "Hách tiểu thư về nhà nghỉ sớm đi."
Hách Như Lâm liếc nhìn chiếc G500 của nàng nói: "Ân, Mercesdes-Benz G500, Monica thật giàu có, vừa ra tay đã hơn hai trăm vạn, nếu có người con gái vừa thanh thuần xinh đẹp vừa giàu có đến trước cửa nhà tôi, thì tôi cũng không thèm liếc nhìn người khác."
Chuyện Mạc Tịnh Ngôn tặng xe kín như bưng chỉ có hai người họ biết, không có nói với ai. Vương Tử Hựu quay đầu chằm chằm nhìn Hách Như Lâm, hai người cứ thế mà im lặng nhìn nhau một hồi. Hách Như Lâm càng thêm vui vẻ: "Bất quá được bao nuôi giống như cô, thật thoải mái".
Vương Tử Hựu dùng sức mở cửa xe, Hách Như Lâm lập tức né khỏi cửa xe: "Thật nguy hiểm, cô muốn mưu sát tôi hả?"
"Vương Tử Hựu tôi bị nói như thế nào cũng được, nhưng nếu cô đụng chạm đến Mạc Tịnh Ngôn thì tôi sẽ không bỏ qua cho cô, nhớ kỹ đó." Vương Tử Hựu nói xong liền mở cửa chui vào xe, khởi động lái xe đi vẫn nghe tiếng Hách Như Lâm từ đằng sau hét lên: "Này Vương Tử Hựu, đều là con gái, vì cái gì không phải là Mạc Tịnh Ngôn thì không được? Có muốn thử cùng tôi chơi đùa không? Sẽ không để Mạc Tịnh Ngôn biết đâu."
Vương Tử Hựu thậm chí chả thèm quay đầu, nhanh như chớp biến mất khỏi bãi xe, Hách Như Lâm ngồi xuống ôm đầu gối, nở nụ cười thật lâu, điện thoại vang lên, nàng trả lời, vừa nói chuyện vừa cười: "Ah... đúng ha ha, rất xinh đẹp, tôi có thích nàng một chút."
Vương Tử Hựu phiền não lái xe, nghĩ đến chuyện mẹ của Mạc Tịnh Ngôn từ Mỹ về rồi, lần trước gặp mặt thật thất lễ, cũng nên mua cái gì đó chào hỏi một tiếng. Vì thế nàng gọi điện cho trợ lý, đọc danh sách những thứ nhờ hắn đi đến cửa hàng mua một ít mỹ phẫm, trợ lý cũng không hỏi nhiều, hấp tấp đi mua. Vương Tử Hựu ngồi trong xe chờ hắn, đợi đến lúc trợ lý trở về đem theo một đống bao to bao nhỏ nhét vào trong băng ghế sau xe, Vương Tử Hựu mới bắt đầu lái xe chạy đến nhà Mạc Tịnh Ngôn. Đến nơi Vương Tử Hựu gọi điện cho Mạc Tịnh Ngôn, lần này nhận được: "Chị về nhà chưa?"
"Ân, vừa về đến." Giọng của nàng nghe khá mệt mỏi.
"Em có mua ít đồ mang qua cho mẹ chị, em đang ở trước nhà chị."
"Cái gì? Em sao không nói trước một tiếng với tôi." Mạc Tịnh Ngôn lập tức đi đến cửa sổ nhìn ra phía ngoài, gần đây nhà nàng có rất nhiều phóng viên.
Vương Tử Hựu nghe giọng nàng có vẻ miễn cưỡng: "Sao thế? Không thể đến sao?"
"Không phải... thế nhưng gần đây trước nhà tôi có rất nhiều phóng viên, vây đặc kín chỗ này, nếu em đến sẽ bị vây lấy."
"Không có sao, em đi vào cửa sau nhà chị, từ chỗ hẻm nhỏ đó, sẽ không ai phát hiện."
"Không được. Tôi đoán hiện tại chỗ đó cũng có mai phục, em đừng đến."
Vương Tử Hựu đảo mắt ra đằng sau nhìn thấy quà ngập xe, trong lòng có chút thất lạc: "Thật sự không thể đi sao?"
"Trở về đi!"
Tâm tư Mạc Tịnh Ngôn đều đặt ở bên ngoài cửa sổ, nói chuyện với Vương Tử Hựu có chút cứng rắn, nhiệt tình của Vương Tử Hựu bị ngữ khí lãnh đạm của Mạc Tịnh Ngôn dập tắt, trong lòng chua chát, thanh âm cũng trầm xuống: "Được rồi, em sẽ không đến..."
"Ân, biết nghe lời" Mạc Tịnh Ngôn cúp điện thoại, dọn dẹp nhà cửa, kéo tất cả màn cửa, Thường Hiểu Vân xuống lầu.
"Đang làm gì đó?"
"Trốn phóng viên" Mạc Tịnh Ngôn bề bộn, Thường Hiểu Vân đột nhiên nói một câu khiến Mạc Tịnh Ngôn thiếu chút nữa té ngửa.
"Các con đã làm thật rồi phải không?"
Mạc Tịnh Ngôn khẽ vươn tay nắm chặt bức màn mới giữ được thăng bằng, mặt xanh lè: "Mẹ.... mẹ đang nói gì vậy?"
Thường Hiểu Vân nhìn sắc mặt còn gái từ xanh chuyển sang hồng, sau đó thì đỏ bừng, liền cười nàng nói: "Con gái, sắc mặt của con rất biết nói chuyện đó"
Mạc Tịnh Ngôn có loại cảm giác bị đánh bại hoàn toàn, nhìn chằm chằm Thường Hiểu Vân, trách nàng: "Nào có người nào làm mẹ lại nói như vậy, mẹ nói thế con cũng không biết phải làm sao đây"
"Tiểu Tịnh, kỳ thật mẹ không phản đối chuyện con và Vương Tử Hựu, mẹ rất thích đứa bé kia" Thường Hiểu Vân đột nhiên nghiêm mặt: "Nhưng con có từng nghĩ qua chuyện con và nó cùng là nghệ sĩ nảy sinh chuyện này thì làm sao có thể tồn tại trong giới được?"
"Con và em ấy... sẽ không công khai"
"Ah?" Thường Hiểu Vân giống như được nghe một chuyện đặc biệt mới lạ. "Tịnh? Con tính phá cả đời người ta sao? Nó trẻ tuổi lại có tiền đồ như vậy, con cam lòng để cho nó tiếp tục như vậy sao? Ý của nó thế nào? Đồng ý cách làm của con không?"
Mạc Tịnh Ngôn ngưng thần một hồi, thấp giọng nói: "Em ấy bảo sẽ nghe lời con"
"Thật sao?" Thường Hiểu Vân thở dài: "Ngay từ lúc ở Mỹ mẹ đang nghe tin đồn của con, cảm thấy thật mới lạ, không nghĩ đến con gái của mẹ rất ít tin đồn lại bị đồn một tin nóng sốt như vậy, mẹ cố tình chú ý đến đứa nhỏ kia, dáng người đẹp rất tốt, đóng phim cũng đạt. Khi đó mẹ muốn dùng tin đồn để trêu chọc con, không muốn khi trở về lại thành sự thật. Sau đó con quay Ỷ Thiên xảy ra chuyện, ta từ Mỹ trở về lại gặp được Vương Tử Hựu. Con bé vẫn cho ta ấn tượng tốt, nhưng mẹ có thể cảm nhận được con bé đối với con tình cảm không phải bình thường. Con bé thích con, ánh mắt nhìn con cực nóng bỏng, dù là ai cũng cảm nhận được. Mẹ thích con bé, nói lời đùa giỡn thì không vấn đề, nhưng..."
"Mẹ" Mạc Tịnh Ngôn cắt ngang bà: "Mẹ có phải muốn nói mẹ sẽ không chấp nhận tụi con."
Thường Hiểu Vân thấy trong mắt Mạc Tịnh Ngôn tràn đầy bi thương, tim thoáng chốc mềm nhũn, nhưng miệng thì không mềm chút nào: "Tuy mẹ nói sẽ không can thiệp vào tự do cá nhân của con, đối tượng là nam hay nữ đều tùy con, cũng không phản đối con quen với Vương Tử Hựu, không phản đối kiểu quen biết thông thường, nhưng hiện giờ con đã quá lún sâu vào con bé rồi đúng không? Nhìn qua là biết con bé muốn bước vào nhà này cướp đi con gái của chúng ta, tuyệt đối không có dễ như vậy đâu. Hơn nữa con là con gái của mẹ, mẹ có trách nhiệm bảo vệ con"
Mạc Tịnh Ngôn hơi buồn cười, theo như lời nàng dạy dỗ, có thể chơi đùa, bắt đầu nghiêm túc lại không được sao?
Mạc Tịnh Ngôn biết rõ gia đình mình đặc biệt, từ nhỏ ba mẹ nàng đã dạy nàng chơi với bạn phải cẩn thận, rất nhiều người không thật tâm muốn kết bạn với nàng nhưng vẫn làm thân với nàng, bởi vì ba nàng là ông chủ của chuỗi siêu thị lớn, mẹ là diễn viên vang bóng một thời, ông nội lại là người trong quân đội, gia thế hiển hách. Mạc Tịnh Ngôn từ nhỏ đã không có bạn bè, gia nhập làng giải trí cũng như vậy, không có bạn hữu, đến 28 tuổi cũng chưa từng yêu đương.
Thế nhưng lần này rất khác...khác biệt.
Thường Hiểu Vân nói tiếp: "Trong ngành này, chuyện của các con trước sau gì cũng sẽ tan vỡ, nếu có thể thoát ra sớm thì hãy làm đi..."
"Đã không còn kịp nữa rồi..." Mạc Tịnh Ngôn cười khổ, đối mặt với ánh mắt kinh ngạc của Thường Hiểu Vân: "Mẹ, đã không còn kịp nữa, con không muốn rời xa em ấy, không muốn chia tay em ấy, mẹ, mẹ hiểu chứ? Không phải trò chơi, con rất nghiêm túc"
Thường Hiểu Vân đối mặt với Mạc Tịnh Ngôn một lúc lâu, không nói gì, ôm nàng đặt lên mặt nàng một nụ hôn, rồi đi lên lầu.
Nàng cầm điện thoại bấm số: "Sao rồi? Ân...tiếp tục đi...cô cố gắng một chút"
oOo
Vương Tử Hựu thất hồn phách lạc trở về nhà cha mẹ, hai mắt đăm đăm ngồi trong phòng khách ăn canh cùng mẹ.
"Tiểu Hựu không khỏe hả?"
Vương Tử Hựu chậm chạp lắc đầu. Kỳ thật từ nhỏ Vương Tử Hựu không phải đứa nhỏ hay giữ trong lòng, chuyện gì cũng nói với gia đình. Nhưng chuyện của nàng cùng Mạc Tịnh Ngôn quả thật khó mở miệng, cho nên nàng chọn im lặng.
"Hơi mệt, mẹ, con đi tắm rồi ngủ trước đây"
Vương Tử Hựu mệt mỏi cực kỳ, tắm rửa xong nằm chết dí trong phòng, đã lâu chưa trở về căn phòng này. Nhìn bức Poster "Bạch Khiết" trước mắt sững sờ.
Đối với trận đấu này, nàng chỉ có tình yêu để mà chiến đấu, có thể nói từ khi nàng sinh ra cho đến bây giờ tất cả những gì nàng có, phấn đấu đều là vì người con gái kia. Trước kia khi chưa có được nàng tràn đầy tự tin, thế nhưng khi đã có, nàng lại mang cảm giác sợ đánh mất sợ thất bại như vậy? Nàng sợ hãi tất cả những gì mình liều lĩnh có được chẳng qua là một đoạn yêu đương ngắn ngủi, người con gái kia sẽ bị thế lực xấu ngoài xã hội cướp đi, hoặc bản thân người kia cũng không yêu sâu đậm.
Vương Tử Hựu đứng dậy, nghĩ đến lúc nghe điện thoại bị Mạc Tịnh Ngôn dùng ngữ khí bực bội trách móc, nàng càng hoảng sợ hơn.... Thậm chí nhớ lại cũng khiến nàng lạnh đến thấu xương. Nàng rất muốn tìm lại...tự tin, thế nhưng, mệt mỏi quá...
---------------------------------------

Chương 86

Cho dù mệt mỏi, bận rộn công tác cũng không có cách nào nghỉ ngơi.
Vương Tử Hựu lần này nhận đóng một bộ phim có bối cảnh thời dân quốc. Trước khi quay, đạo diễn cho Vương Tử Hựu thử vai, cảm giác nàng diễn rất tốt, trên cơ bản có rất nhiều cảnh quay nàng có thể tự mình đảm nhận. Đạo diễn này rất nghiêm khắc, ngay cả Hắc Như Lâm là người mẫu, ông ta vẫn đòi hỏi cao khiến cho nhân viên công tác đều phải lắc đầu.
Tuy bộ phim này tập trung vào người nam, nhưng diễn xuất của Vương Tử Hựu vẫn làm mềm hóa bộ phim. Bộ phim này tập trung rất nhiều diễn viên nổi tiếng đa quốc gia, nhưng Vương Tử Hựu vẫn không chút thua kém lôi kéo toàn bộ hào quang của bộ phim, trên poster hình ảnh nàng được đặt ở vị trí trung tâm, cằm hất lên, tay cầm súng, khiến cho nam minh tinh bên cạnh thua một cấp.
Thế nhưng ở trên phim trường nàng không nhiều lời, biểu lộ vô cùng nghiêm túc, không khí cực kỳ nặng nề, ép tới nỗi chẳng ai dám trao đổi cùng nàng. Bất quá danh tiếng rất khó tiếp cận của nàng ai cũng biết, cho nên tự giác lui quân.
Ngược lại Hách Như Lâm một bộ không sợ chết cứ đến tìm nàng nói chuyện, Vương Tử Hựu nhìn cũng không thèm nhìn, tránh xa, Hách Như Lâm tính tình tốt nên cho dù người ta không để ý thì nàng cũng có cách tự làm nàng vui vẻ. Mọi người lén đùa Vương Tử Hựu nàng mặc dù là mỹ nhân nhưng cũng là sát thủ mỹ nữ, một Mạc Tịnh Ngôn rồi một Hách Như Lâm đều điên đảo thần hồn vì nàng, trong ngành cũng có rất nhiều nữ minh tinh thích nàng, rốt cuộc là chuyện gì đang xảy ra đây?
Vương Tử Hựu có một cảnh té từ lầu bốn xuống đất, đạo diễn nghiêm khắc bắt nàng phải dùng thế thân, Đại Nguyên đang muốn mỉm cười gật đầu, rốt cuộc Vương Tử Hựu với vẻ mặt nghiêm túc nói: "Tôi không cần đóng thế"
Lời này vừa nói ra, sắc mặt Đại Nguyên lập tức đen lại, dị thường kinh hoàng. Chú đạo diễn mặt mày râu ria, so với Vương Tử Hựu còn nghiêm túc hơn nhìn chằm chằm nàng nói: "Cô phải nghĩ thông suốt, màn này sẽ không có nhiều lớp đệm ở dưới đất, chỉ có một cái giỏ làm bằng trúc, hơn nữa..."
"Đạo diễn bắt đầu đi" Vương Tử Hựu đứng lên, tỏa sáng, khuôn mặt bị ánh mặt trời rọi vào, khiến cho người ta không nhìn thấy ngũ quan của nàng: "Tôi là diễn viên."
Đạo diễn râu quai nón nhìn về phía nàng, biểu lộ cực nghiêm túc, quay đầu nhìn người đại diện Đại Nguyên, Đại Nguyên bất đắc dĩ nhún vai: "Người ta nổi tiếng, chỉ đành nghe theo lời mà thôi. Hơn nữa....đoàn phim mua bảo hiểm chưa vậy?"
Đạo diễn râu quai nón cùng quay phim đứng chung chọn lựa góc quay đẹp nhất, Vương Tử Hựu đứng ở trên lầu chuẩn bị. Quay phim hỏi đạo diễn mấy câu đều không nhận được câu trả lời, quay phim kinh ngạc quay đầu nhìn đạo diễn râu quai nón hiếm thấy ông ta ở trường quay mà thất thần.
"Đạo diễn, ông không sao chứ?"
Hai mắt râu quai nón đăm đăm: "Tôi lâu rồi không gặp qua loại diễn viên như vậy..."
"À?" Quay phim làm như đau răng.
"Nàng chói sáng không cách nào che mất. Vương Tử Hựu nhất định sẽ đạt đến đỉnh cao nhất"
"Vương Tử Hựu à?" Quay phim ngẩng đầu nhìn, thấy Vương Tử Hựu đã chuẩn bị xong. Gió thổi mái tóc dài của nàng tung bay. Hách Như Lâm đứng ở đằng xa nhìn nàng, thật sự cảm thấy khó hiểu, nàng vì sao lại liều như vậy? Nàng là diễn viên nhưng không phải là diễn viên có kỹ năng đặc biệt, vạn nhất té xuống có chuyện không hay xảy ra thì làm thế nào? Hách Như Lâm ôm trán, không dám nhìn nàng sắp sửa đóng cảnh này.
Thật sự là hơi ẩu rồi.
Hôm nay quay cảnh nguy hiểm Vương Tử Hựu cũng không nói với Mạc Tịnh Ngôn.
Vương Tử Hựu nhìn về phía xa xa, hiện giờ sắp hoàng hôn rồi, mặt trời lặn dần ở phía tây, rõ ràng là một cảm xúc rất bi tráng. Vương Tử Hựu nhớ lại trước kia Mạc Tịnh Ngôn từng đóng cảnh nguy hiểm như vậy. Bộ phim kia cũng là phim hành động, nghe nói khi quay đến cảnh nguy hiểm, Mạc Tịnh Ngôn muốn tự mình đóng cảnh nhảy từ xe lửa xuống chạy trốn. Mạc Tịnh Ngôn nói không dùng thế thân, nàng muốn tự mình hoàn thành. Vương Tử Hựu luôn theo dõi tình hình quay bộ phim này, khi vừa tan trường về nàng luôn chạy đi mua cuốn thế giới điện ảnh. Trong tạp chí có đăng phim trường Mạc Tịnh Ngôn quay phim, nàng thật không dùng thế thân tự mình đóng cảnh cực nguy hiểm này, trán cùng tay chân đều bị trầy trụa, nhưng trong ảnh nàng cười vô cùng tươi tắn.
"Tôi là diễn viên"
Vương Tử Hựu y nguyên nhớ rất rõ bốn chữ Mạc Tịnh Ngôn trả lời tạp chí vì sao nhất định cố chấp phải đảm nhận những cảnh nguy hiểm như vậy.
Ngày đó Vương Tử Hựu ở nhà ga đọc hết cuốn tạp chí này, hai mắt mông lung nhìn về phía xa xa, cũng giống trời hoàng hôn hôm nay. Khi đó Vương Tử Hựu quyết tâm liều lĩnh gia nhập ngành giải trí, mặc kệ phải trả giá lớn đến thế nào cũng muốn đến bên cạnh Mạc Tịnh Ngôn, lúc này đây Vương Tử Hựu thật sự đã đến bên cạnh Mạc Tịnh Ngôn, còn trở thành người yêu của nàng.
"Là thật không phải mộng" Vương Tử Hựu đứng ở trên cao, đón gió, thật lòng mà cười: "Vô luận kết cục thế nào, giờ phút này đây em yêu chị. Vô luận có bao nhiều phiền não em luôn hướng về chị. Chỉ vì chị, trước sau như một, không bao giờ thay đổi."
Nàng thả người xuống, không chút do dự.
oOo
Đã lâu không đến chỗ này, Thường Hiểu Vân đứng trong sân nhà Diệp Thiên, nhìn cây cảnh bốn phía, đúng là đang đầu hè, cây lá xanh um tươi tốt, rất là thích. Thường Hiểu Vân mỉm cười, loại cây cảnh này Thường Hiểu Vân thích nhất, khi còn trẻ, trong vườn nhà có đủ loại, chỉ là khí hậu nước Mỹ không thích hợp cho loại cây này, nhiều năm rồi nàng chưa nhìn thấy loại cây này.
Đang muốn đến gần hơn, nghe thấy sau lưng có tiếng nói quen thuộc gọi nàng: "Hiểu Vân."
Thường Hiểu Vân quay đầu, là Diệp Thiên cùng con gái lớn Diệp Nhất.
"Đã lâu không gặp." Thường Hiểu Vân tươi cười: "Đây là Tiểu Nhất sao? Đã là thiếu nữ trưởng thành rồi."
Lời này có chút không đúng, Diệp Nhất đã 32 tuổi, cho dù chưa kết hôn vẫn không thể gọi là "Thiếu nữ". Cũng đã lâu quá không gặp.
Diệp Thiên cười ôn hòa, cảm khái nói: "Đúng vậy, rất lâu không gặp...hơn...30 năm rồi"
"Đúng, đã 30 năm" 30 năm trong chớp mắt đã qua. Trước kia còn chưa có Mạc Tịnh Ngôn, hôm nay hai người con gái đều lớn hết.
oOo
Mạc Tịnh Ngôn nhận được điện thoại khi đang trang điểm để chuẩn bị quay quảng cáo đồ uống, Đại Nguyên gọi báo Vương Tử Hựu quay phim té bị thương, vừa được đưa vào bệnh viện, muốn nàng đến thăm. Ngữ khí Đại Nguyên bình thản, thế nhưng Mạc Tịnh Ngôn suýt chút nữa nhảy dựng lên, không để ý hình tượng hỏi một loạt câu hỏi, chỉ còn cách đè nén cảm xúc quay cho xong quảng cáo là lập tức đi ngay!
Trong quá trình quay, đầu óc Mạc Tịnh Ngôn ong ong loạn xạ, khuôn mặt cứng ngắt, đạo diễn quay quảng cáo buộc nàng phải quay đi quay lại cho ra biểu cảm hưởng thụ, Mạc Tịnh Ngôn lần đầu tiên quay quảng cáo mà muốn phát điên! Vừa kết thúc quay phim, nàng chạy vội đến bệnh viện, trợ lý Tiếu cầm bao lớn bao nhỏ dốc toàn lực chạy đằng sau kêu Mạc Tịnh Ngôn đi chậm một chút.
Trợ lý lái xe thấy vẻ mặt Mạc Tịnh Ngôn thật sự khó coi cũng không dám hỏi, chỉ chuyên tâm lái xe. Mạc Tịnh Ngôn gọi cho Đại Nguyên, Cái gì? Nhảy từ lầu bốn xuống? Cái gì? Vì sao không dùng thế thân? Cái gì? Không có túi khí chỉ có giỏ làm bằng trúc? Cái gì? Cái gì cái gì cái gì... Tiếu bên cạnh cuồng quýnh, chưa bao giờ thấy Mạc tỷ kích động nhự vậy, kích động đến mức này thì phải xem đối tượng là ai.
Mạc Tịnh Ngôn hấp tấp chạy đến bệnh viện, chạy như điên trên hành lang, giày cao gót tạo tiếng động thật lớn. Y tá đang muốn la nàng, thì liếc thấy nàng là Mạc Tịnh Ngôn, trí óc chậm nửa nhịp đã thấy Mạc Tịnh Ngôn vượt qua nàng.
"Mạc tiểu thư! Mạc Tiểu thư xin đừng chạy trên hành lang..."
Mạc Tịnh Ngôn nào có đầu óc lo lắng đến những thứ rụt rè lễ phép lẫn an toàn nữa, Tiểu Hựu gặp chuyện không may, nàng rơi từ lầu bốn xuống! Hơn nữa chuyện nguy hiểm như vậy nàng cũng không nói trước với mình! Làm sao có thể như vậy được!
Trước cửa phòng bệnh tụ tập rất nhiều người, tất cả phóng viên đều có mặt. Mục tiêu rõ ràng chính là phòng bệnh của Vương Tử Hựu, giúp Mạc Tịnh Ngôn giảm bớt thời gian tìm kiếm. Các phóng viên tay cầm Micro, tay cầm máy chụp ảnh phóng vấn người đang nằm trên giường Vương Tử Hựu, đột nhiên sau lưng bị đẩy mạnh, các phóng viên còn chưa hiểu chuyện gì đã thấy bóng người vọt lên đẩy toàn bộ bọn họ ra khỏi cửa.
"Mạc tỷ..." Vương Tử Hựu choáng váng, Mạc Tịnh Ngôn một chút cũng không hề khách khí đẩy phóng viên, cơ hồ là dùng tất cả quyền cước có được quét bọn họ ra cửa.
"Monica làm gì mà đánh vậy!" Phóng viên cả giận.
"Em ấy đang bị thương, các người chụp gì mà chụp!" Lần đầu tiên Mạc Tịnh Ngôn đối với phóng viên không chút khách khí oán trách, các phóng viên hóa đá, trong lúc bọn họ vẫn còn sững sờ thì Mạc Tịnh Ngôn đã đóng bình cửa lại, tất cả các tầng lầu gần như rung chuyển.
Mạc Tịnh Ngôn nổi giận, khuôn mặt phút chốc đỏ lên. Vương Tử Hựu bất đắc dĩ nói: "Mạc tỷ, làm như vậy bọn họ sẽ ghi bậy bạ đó" Thanh âm tương đối yếu ớt.
Mạc Tịnh Ngôn mất mấy giây mới quay đầu nhìn Vương Tử Hựu, trong mắt đều là nước mắt, rơi xuống ồ ạt. Vương Tử Hựu cả kinh muốn nhảy dựng lên, thế nhưng cánh tay cùng đùi đều bị thương đau đớn khiến nàng không thể đứng dậy. Mạc Tịnh Ngôn ngồi bên giường nàng, đặt nàng nằm xuống, cầm chặt tay nàng, cúi đầu thật lâu không nói lời nào.
"Em nghĩ chị sẽ không đến thăm em." Thân thể mệt mỏi cùng đau đớn không chịu nổi, nhưng trong lòng tổn thương khó mà chữa lành. Tuy là lời hờn dỗi, nhưng Vương Tử Hựu cũng muốn bật khóc.
Mạc Tịnh Ngôn nắm chặt tay Vương Tử Hựu, không ngẩng đầu: "Là đêm hôm đó tôi bảo em không được đến, nên em không vui sao?" Thanh âm ẩn ẩn chút nức nở, nghe ra Vương Tử Hựu gần như không sao thở nổi.
"Vừa rồi nhiều phóng viên như vậy, chị không sợ bọn họ chụp ảnh, ghi bậy sao?"
Mạc Tịnh Ngôn ngẩng đầu, hốc mắt đỏ đến đáng sợ, nước mắt cơ hồ muốn trào ra khỏi vành mắt, chỉ là bị nàng kiềm nén lại: "Thế nhưng tôi càng sợ em gặp chuyện không may. Lần sau quay phim nguy hiểm như vậy phải nói trước với tôi được không? Ít nhất phải để cho tôi xem em..."
"Thế nhưng quan hệ của hai chúng ta, chị không muốn bị chụp ảnh mà?"
Mạc Tịnh Ngôn luôn trầm mặc, nhìn vết thương Vương Tử Hựu trầy trụa khắp nơi, nước mắt rốt cuộc rơi xuống: "Tôi...không biết làm thế nào mới tốt..."
Biết rõ em gặp chuyện không may, biết rõ giờ phút này em không khỏe, biết rõ em sẽ cố gắng chịu đựng khổ đau, tôi vẫn không thể nghĩ được gì, trong đầu vẫn một mảnh hỗn loạn, lý trí trong nháy mắt bỏ tôi đi mất.
Tôi thật sự không còn hiểu chính bản thân mình.
oOo
Thường Hiểu Vân ngồi đối diện Diệp Thiên, Diệp Nhất châm trà mời bọn họ.
Diệp Thiên mở miệng trước: "Nghe Monica nói, em cùng lão Mạc đều khỏe.."
Thường Hiểu Vân vui vẻ nhẹ nhàng gật đầu.
"Ah.." Diệp Thiên vẻ mặt vui vẻ "Vậy là tốt rồi."
"Chuyện Monica lần trước làm phiền anh."
"Nói thẳng ra thì...năm đó tôi cùng lão Mạc, lão Trịnh còn có lão Giang tình như thủ túc, là bạn bè vào sinh ra tử, mặc dù đã lâu không gặp nhau, mọi người đều bộn bề sự nghiệp riêng, nhưng tình cảm vẫn không thay đổi. Monica là con gái của lão Mạc cùng em, chuyện của cháu, tôi sao có thể khoanh tay đứng nhìn được chứ?"
Thường Hiểu Vân nhìn hắn, người đàn ông này vô luận đối với người khác hung hãn vô tình đến thế nào, khi đối mặt mình đều cười ôn nhu dịu dàng.
Diệp Nhất ngồi bên cạnh, vẫn tươi cười, nhưng sau lưng không ngừng đổ mồ hôi lạnh. Cha ơi, dì ơi, hai người xem con không hề tồn tại ư? Có cần con tránh mặt một chút không?
Thường Hiểu Vân vịn trán, thật lâu không nói lời nào.
"Hiểu Vân có tâm sự."
Thường Hiểu Vân bất đắc dĩ cười: "Còn không phải chuyện của con gái, con cái lớn rồi cần phải quan tâm."
Diệp Thiên giống như lơ đãng liếc nhìn Diệp Nhất, Diệp Nhất nhận được ánh mắt của ông ta, hít một hơi liền rót thêm trà cho Thường Hiểu Vân, đứng một bên nói: "Dì Thường là vì tin đồn của Monica mà lo phiền sao?"
"A...có thể không phải sao"
"Tin đồn?" Diệp Thiên có chút không hiểu, Diệp Nhất phải giải thích một chút thì Diệp Thiên mới nở nụ cười: "Hiểu Vân, theo tính cách của em, hẳn sẽ không để người khác dễ dàng bước vào nhà của em"
Diệp Nhất thật sự không muốn lưu lại, vì vậy đứng lên rời khỏi. Trong lòng vô cùng khó chịu, bỗng nhiên trông thấy Diệp Nhị từ cửa bước đến, cái kẹp trên tóc bị ánh sánh chiếu vào dị thường chói mắt. vẻ mặt nàng vẫn nghiêm túc, thậm chí còn đằng đằng sát khí, Diệp Nhất chỉ liếc nàng một cái đã cảm thấy đói bụng.
"Nhị" Khẽ gọi một tiếng, cách nhau rất xa, Diệp Nhị lại cực kỳ mẫn cảm dừng bước, hơi thở bất ổn quay đầu: "Chị hai?"
Diệp Nhất vui vẻ cười, chậm rãi đong đưa đi đến: "Em muốn đi đâu?"
"Có...chút...chuyện" Trong lúc nói chuyện mặt Diệp Nhất áp sát, Diệp Nhị cảm thấy tình hình không ổn, định lui về phía sau. Diệp Nhất giữa nàng lại, hỏi nhỏ vào tai nàng: "Đêm nay có cần đến phòng chị không? Chị lại muốn ôm em ngủ"
Diệp Nhị giãy cả buổi mới thoát khỏi Diệp Nhất, Diệp Nhất nhìn hai tai em gái đều đỏ lên, tâm tình lập tức tốt lên rất nhiều.
-----------------------------------------

Chương 87

"Cho nên em lo lắng cho Monica?" Diệp Thiên tự mình châm trà cho Thường Hiểu Vân.
"Em chỉ cảm thấy do hoàn cảnh sinh trưởng nên nàng trở nên quá mức ngây thơ. Giới nghệ sĩ sẽ tạo áp lực cho nàng là đương nhiên. Chúng nó đều là con gái, hơn nữa vị trí đều gây chú ý cho người khác, nếu chúng nó không kiên định nhưng che dấu tình cảm này không nói ra, thì dù tình cảm này có tiếp tục trong bí mật thì em cũng không can thiệp, nhưng sau đó sẽ xảy ra vấn đề ảnh hưởng đến cả hai, đến lúc đó tình cảm đã sâu đậm, càng khó dứt ra..."
"Cho nên mục đích của Hiểu Vân không phải là chia cắt chúng nó, trái lại muốn thắt chặt tình cảm của hai người đúng không."
Thường Hiểu Vân nhìn dàn cây cảnh trong sân, ánh mắt dần mông lung: "Kỳ thật em cũng không biết tâm ý mình rốt cuộc là gì."
Tuy nàng và lão Mạc để Mạc Tịnh Ngôn một mình ở lại, thế nhưng cũng không tiêu sái đến nỗi không quan tâm đến con gái cưng. Nàng có tay chân trong công ty truyền hình và điện ảnh Thiên Minh luôn báo cáo tình hình Mạc Tịnh Ngôn cho nàng biết, bằng không làm sao Thường Hiểu Vân biết rõ Mạc Tịnh Ngôn như lòng bàn tay được? Dù sao nàng không phải ba đầu sáu tay. Khi nàng biết được chuyện con gái nàng cùng nữ minh tinh ngoài hai mươi mới nổi tiếng không chỉ là tin đồn mà là sự thật, thì nàng lập tức nói với lão Mạc phải về nước một phen.
Lão Mạc nhìn nàng đóng gói đồ đạc, tay bưng tách cà phê, rì rì nói: "Chuyện của con gái em quản nhiều quá làm chi."
"Anh nói nghe dễ lắm, con gái không phải do anh sinh đương nhiên không biết đau lòng."
Lão Mạc vẻ mặt vô tội nhìn Thường Hiểu Vân: "Con gái cũng có một nửa là của anh mà."
Thường Hiểu Vân mặc kệ hắn, thu thập hành lý, liên hệ trợ lý đặt vé máy bay.
Lão Mạc vẫn trấn định xem báo, lại nói: "Lần này về sẽ tìm lão Diệp à?"
Thường Hiểu Vân quay người dùng khóe mắt liếc hắn, thấy hắn rất thản nhiên nhàn nhã không nhìn lại, khiến nàng không khỏi cười lạnh: "Đúng vậy, lâu quá không gặp, nên thăm một chút. Em rất nhớ bọn lão Diệp, anh có muốn đi cùng không?"
"Khục khục...anh không rảnh."
Cứ như vậy Thường Hiểu Vân cùng trợ lý về nước. Lúc đầu nàng cũng không ngờ Mạc Tịnh Ngôn sẽ nói: "Con sẽ không rời xa em ấy", nàng vẫn tưởng mình hiểu rõ con gái, Monica vốn không phải là người bộc lộ cảm xúc, trời sinh tính cách như vậy có chút không giống vợ chồng nàng, giới văn nghệ tạo áp lực rất lớn lên nàng, Thường Hiểu Vân sợ nàng sẽ thu mình lại, lần trước trở về thấy nàng mở lòng với Vương Tử Hựu, trong lòng có chút vui vẻ, thế nhưng nghĩ lại sự tình không đơn giản như vậy.
"Tính cách Tiểu Tịnh dễ dàng toàn tâm, mặc kệ là công tác hay là tình yêu, chỉ cần nó quyết tâm nhất định sẽ làm hết mình, nó là người không chịu thua. Bề ngoài nó có vẻ lãnh đạm, kỳ thật nó là một đứa nhỏ rất cố chấp, em lúc nào cũng nghĩ, nếu nó thật sự yêu một người thì sẽ yêu rất sâu đậm, toàn tâm toàn ý dành tất cả cho tình cảm đó."
"Bất kể là áp lực của ngoại giới hay của chính bản thân nó, nếu sau này chúng nó chia tay, không biết Tiểu Tịnh phải mất bao lâu để trở về bình thường. Thế nhưng nếu Vương Tử Hựu cũng giống như nó muốn lâu dài, mà em chen chân vào phá đám, thì kỳ thật em không biết phải đối mặt với con gái thế nào."
Diệp Thiên thấy Thường Hiểu Vân thật sự phiền não: "Kỳ thật vô luận em có can thiệp để khảo nghiệm đứa con gái kia, thì cũng là vì con gái của mình. Hơn nữa nếu cả hai đều rất kiên định, em có dùng hết cách cũng sẽ thất bại thôi, còn khiến Tiểu Tịnh phản cảm. Cho dù thật sự khiến tình cảm này tổn thương, nhưng đó cũng là trải nghiệm của nó, không có trải nghiệm thì đứa nhỏ sẽ mãi mãi không lớn nổi. Mấy người chúng ta chỉ còn biết tới đâu hay tới đó thôi, không phải sao?"
Lời nói của Diệp Thiên làm nàng nghĩ đến những chuyện xảy ra nhiều năm trước lúc nàng vẫn còn trẻ. Khi đó tuổi trẻ phơi phới, hiện tại đã trở thành người đứng đầu hắc bang Bách Mộc tổ Diệp Thiên, lão Trịnh trở thành cảnh sát trưởng thành phố, còn lão Giang thì nắm giữ tài sản nổi tiếng thế giới, còn có lão Mạc mở chuỗi siêu thị lớn ở nước Mỹ, cưới được nữ minh tinh đẹp nhất, hơn ba mươi năm trước bọn họ có rất nhiều khúc mắc tình cảm, đã làm rất nhiều chuyện xúc động. Nhưng tuổi trẻ là cơ sở quan trọng cho thành công hiện tại, Thường Hiểu Vân cũng rất rõ điểm ấy.
Ngoài cửa sổ mặt trời sáng chói, Thường Hiểu Vân lại rất u ám.
"Con cháu đều có phúc" Cuối cùng Diệp Thiên nói: "Tám đứa trẻ kia của anh, nhìn bề ngoài có vẻ độc lập, nhưng thật ra...rất loạn"
oOo
Tuy Vương Tử Hựu đã vào bệnh viện, đoàn phim để nàng ở nhà nghỉ ngơi vài ngày, nhưng Mạc Tịnh Ngôn lại bận rộn nhiều việc. Một bên kết thúc tuyên truyền Ỷ Thiên, một bên còn phải chuẩn bị cho bộ phim mới, cùng hợp đồng quảng cáo, phát ngôn từng đợt từng đợt tiếp nối nhau không ngừng, Mạc Tịnh Ngôn căn bản làm việc vất vả đến mệt mỏi cực độ, nhưng lòng nàng vẫn nhớ đến thương tích của Vương Tử Hựu. Nhiều khi vào nửa đêm nàng vào phòng bệnh của Vương Tử Hựu, cùng nàng trò chuyện, đỡ nàng đi WC. Phòng bệnh là phòng VIP nên có thêm một giường phụ, nhưng giường phụ ở cách xa Vương Tử Hựu, nên Mạc Tịnh Ngôn không thích đi ngủ, nửa đêm mệt nhọc mới nằm trên giường nàng mà ngủ.
Vương Tử Hựu yêu thương nàng, nói nàng ban ngày đã mệt như thế, buổi tối còn dày vò, cả người gầy hằn đi, muốn nàng trở về nghỉ ngơi. Mạc Tịnh Ngôn không trả lời, nhưng chết sống không chịu đi, ghé bên giường ngủ, khi đã chìm vào mộng vẫn còn nắm tay Vương Tử Hựu. Vương Tử Hựu thường xuyên nửa đêm không ngủ được, ngắm nhìn Mạc Tịnh Ngôn ngủ, trong lòng liền tràn đầy.
Thực hy vọng sẽ mãi như vậy, trời đừng sáng. Bởi vì trời sáng Mạc Tịnh Ngôn sẽ lại đi, các nàng lại phải rời nhau.
Càng ngày càng không chịu đựng nổi khoảng thời gian xa nàng, giống như lòng nàng không hiểu sao cứ vò nát thành một khối.
Chính là vì mỗi đêm mỗi ngày đều mệt nhọc, rốt cuộc Mạc Tịnh Ngôn té xỉu ở trường quay.
Đại Nguyên bị chuyện này của nàng kích động, suýt tí nữa cũng muốn đi theo, hai nghệ sĩ nổi tiếng trong tay đều ngã bệnh, tổn thất cực lớn, nàng bất đắc dĩ nhìn lên trời, hận không thể cùng té xỉu cho rồi.
"Gần đây chị trông rất mệt?" Đại Nguyên ngồi trong vừa thấy 80, 80 đã đưa ra nhận xét. Đại Nguyên lập tức gục trên vai 80, khóc thảm nói: "80 ah 80, ngực chị lại nhỏ đi rồi!"
Tô Trì ngồi bên cạnh liếc mắt nhìn các nàng mập mờ ám muội, bất đắc dĩ đành phải giúp các nàng uống rượu.
80 đương nhiên cũng theo dõi những chuyện gần đây của Mạc Tịnh Ngôn cùng Vương Tử Hựu. Hiện tại chỉ cần lên mạng mở trang giải trí sẽ nhìn thấy tin tức của Mạc Tịnh Ngôn cùng Vương Tử Hựu. Trang tin tức lá cải không cần phải nói, Vương Tử Hựu quay phim bị thương phải nằm viện, Mạc Tịnh Ngôn mỗi đêm đều đến thăm, mỗi hành động đều được cập nhập nhanh chóng, tuy nói bọn họ chưa bao giờ thừa nhận quan hệ với giới truyền thông, nhiều lắm là "Bạn tốt" nhưng truyền thông đem vụ Mạc Tịnh Ngôn ở phòng bệnh Vương Tử Hựu đuổi phóng viên làm rùm beng lên, nói Mạc Tịnh Ngôn "vì yêu nổi giận", "thô bạo vô lễ". Việc này nhất thời vô cùng huyên náo, mặc cho Mạc Tịnh Ngôn tham dự sự kiện hay hoạt động gì đều bị hỏi đến vấn đề này.
Mạc Tịnh Ngôn đối với chuyện này rất ôn hòa nói: "Đối với một nghệ sĩ chuyên nghiệp bị thương thì các anh phải đối xử như thế nào hả? Giờ hỏi tôi là ý gì?" Lời này bị tất cả trang Video điên cuồng đăng lại, tỷ suất người xem một ngày phá trăm ngàn lượt.
Hiện tại cơ hồ mọi người đều chấp nhận mối quan hệ của họ, chỉ chờ các nàng công khai mà thôi. Đương nhiên không phải tất cả mọi người đều có thái độ hứng thú hay tò mò với chuyện của các nàng, cũng không ít người cảm giác hai người con gái như vậy thật tội nghiệp, thật sự là "khó coi" là "vô đạo đức", "hai người con gái xinh đẹp yêu nhau, đàn ông phải tính thế nào bây giờ...."
"Kỳ thật chủ quản đã muốn ra mặt can thiệp, tựa hồ đã bàn bạc với ông chủ lớn." Ngón tay Đại Nguyên tinh xảo kẹp lấy Davidoff, gác trán có chút phiền muộn: "Thật ra thì các nàng cứ tiếp tục như vậy không phải là biện pháp. Tôi nói, nếu không công khai thì chủ quản có thể nhắm mắt bịt tai cho qua. Nếu có thể che dấu tình cảm không cho ai biết rõ thì tốt rồi, đợi sau này hai người giải nghệ có thể bay ra nước ngoài kết hôn ở chung, có nhiều nghệ sĩ bề ngoài làm bộ như mình độc thân. Tốt rồi, cả hai đều là người thiếu kiên nhẫn, đối phương vừa mới gặp chuyện là liền nổi nóng, cậu nói xem, các nàng có phải là những người có đầu óc không?"
80 nghe xong cười lắc đầu.
80 cùng Tô Trì dùng tạp chí phản kích Cố Hồng Trình trở nên nổi tiếng, mặc dù không có truyền bá rộng rãi, nhưng vì mang tính chất thần bí nên số đầu tiên phát hành đã bán được số lượng lớn, sự nghiệp hai người cũng ổn định.
"Thực hâm mộ hai người." Đại Nguyên ôm vai 80 "Bên cạnh có người để phấn đấu quả thật không tệ."
80 giả vờ bận rộn uống rượu, Tô Trì yêu mị cười: "Cứ thoải mái hâm mộ, cậu cũng nhanh tìm bạn gái đi, đừng có ở mãi bên người tiểu 80 của em lầm bà lầm bầm mãi..."
80 cùng Đại Nguyên đồng thời quay đầu trừng nàng, đồng thanh nói: "Ghen hả?"
Tô Trì tối sầm lại, các người CP a!
oOo
Mạc Tịnh Ngôn ở bệnh viện truyền dịch, nằm lâu như thế vẫn thấy chóng mặt, toàn thân vô lực. Trợ lý Tiếu vội vội vàng vàng bên ngoài, Mạc Tịnh Ngôn nhìn thấy hắn lúc ẩn lúc hiện có chút phiền lòng, nhẹ nói "Tiếu, giúp chị mua một ít báo chí có được không?"
"Được được!" nhận lời yêu cầu của Mạc Tịnh Ngôn, Tiếu lập tức chạy đi.
Thật ra Tiếu rất chăm chỉ, người không tệ, nhưng đôi khi vẫn rất sốt sắng thái quá, Mạc Tịnh Ngôn vẫn muốn một trợ lý nữ.
Báo chí mua được rồi, Mạc Tịnh Ngôn để Tiếu nghỉ ngơi một chút, nàng định đọc báo xong đi ngủ. Tiếu đi ra ngoài đóng cửa phòng lại dùm nàng, Mạc Tịnh Ngôn mở báo ra đọc thì lập tức hết buồn ngủ, trang đầu báo giải trí giật một cái tít cực bắt mắt kèm hình ảnh Hách Như Lâm ngồi bên cạnh giường bệnh Vương Tử Hựu, tay cầm trái bưởi đã lột vẻ mặt vui vẻ như muốn đút nàng ăn. Vương Tử Hựu mặt tái nhợt đáng sợ, trên mặt ẩn ẩn một tia vui vẻ.
"Vương Tử Hựu được tẩm bổ, Mạc Tịnh Ngôn ngất xỉu ở phim trường." hàng chữ đỏ chót đâm vào mắt Mạc Tịnh Ngôn, bên phải tờ báo in hình nàng ngất xỉu.
Hừ, truyền thông hiện nay thật nhanh nhạy, ban ngày nàng mới xỉu, buổi chiều đã có tin.
Mạc Tịnh Ngôn vô lực nghiêng đầu dựa vào tay ghế sofa, tinh tế nhìn tấm hình.
Biểu hiện của Tiểu Hựu không giống như phản cảm. Người con gái này là ai? Hình như nàng là diễn viên đóng chung thì phải? Người mẫu? Hoàn toàn chính xác, dáng người chuẩn, khuôn mặt xinh đẹp...tim co rút đau nhói. Mạc Tịnh Ngôn biết rõ, những ảnh này đều do các phóng viên dùng kỹ thuật cao siêu để chụp được, hoàn toàn là muốn gây sóng gió, hiện tại số người muốn mượn danh tiếng của Vương Tử Hựu xếp hàng dài đến hết phố Trường An, thế nhưng chứng kiến hình ảnh cùng tiêu đề như vậy, nàng vẫn cảm thấy khổ sở trong lòng mà không nói nên lời?
Hiện tại rất muốn ở bên cạnh nàng, thế nhưng thân thể Mạc Tịnh Ngôn mệt mỏi, một chút năng lượng cũng không có, tim cũng mệt nhoài, cả người cứng ngắt tại chỗ, thật lâu không cách nào nhúc nhích.
"Tôi và em có nhiều người cản trở, nhiều thị phi như vậy, làm sao có thể vượt qua tất cả đây? Đợi đến lúc năng lượng của tôi tiêu hao hết thì làm sao có thể bên cạnh em?" Kỳ thật nàng cũng muốn cùng Vương Tử Hựu như tình nhân, cũng nắm tay trên đường, cùng ăn cơm, cùng chụp ảnh, cùng leo lên đỉnh cao, tôi đối với em cười thật sáng lạn...
Thế nhưng sự thật luôn là sự thật, có thật nhiều chướng ngại không thể vượt qua.
oOo
Vương Tử Hựu đương nhiên cũng đọc được tin tức kia, bất quá là do Hách Như Lâm tự mình đưa cho nàng xem, Vương Tử Hựu liếc một cái lập tức ném báo chí vào mặt Hách Như Lâm. Hách Như Lâm không tức giận, nheo mắt cười nói: "Cô không ngại bị báo chí chụp được cảnh cô bạo lực với tôi sao...tiếp tục"
"Cô dắt phóng viên lại đây, hay lắm, lần trước cũng là do cô mang đến, cố ý muốn chụp, không phải sao?" trên người Vương Tử Hựu có rất nhiều vết thương hành động bất tiện, bằng không sẽ đạp một cái: "Cô không phải muốn dựa vào tôi để nổi tiếng sao? Rất tốt tôi đây..."
"Không phải" Hách Như Lâm càng đến gần hơn "Tôi đối với danh tiếng không có hứng thú, tôi chỉ có hứng thú với cô thôi."
Vương Tử Hựu trả lời cực lạnh: "Tôi đối với cô một chút hứng thú cũng không có!"
"Ah, cái này tôi biết rõ" Thanh âm Hách Như Lâm đột nhiên nhỏ lại "Cô thích Monica đúng không?"
Sắc mặt Vương Tử Hựu trầm xuống, không trả lời.
"Nhưng tôi muốn tiết lộ với cô một điều, chính mẹ của Monica đã kêu tôi đến đây dụ dỗ cô"
Trong nháy mắt Vương Tử Hựu trông thấy Hách Như Lâm ôm lấy eo của nàng, phóng viên như vũ bão xông vào, chụp được cảnh này.
Vương Tử Hựu không giãy dụa, hoặc là do trước mắt nàng hiện giờ là một màu đen kịt.Mẹ Monica??
---------------------------------------

Chương 88

Vương Tử Hựu hoàn toàn không đợi thương tích lành lặn mà đã quay trở lại phim trường, nhân vật này của nàng vốn cần gò má bị thương, kết quả nàng bị thương thật, giảm bớt một khâu hóa trang.
Hôm nay phim trường có rất nhiều phóng viên đến dò xét, nói là dò xét, kỳ thật muốn khai thác tin đồn của Vương Tử Hựu và Hách Như Lâm. Vương Tử Hựu căn bản không cho bọn họ cơ hội, cách Hách Như Lâm rất xa, một ánh mắt trao đổi cũng không có, khi diễn chung đều hoàn toàn nhập tâm, nhưng khi đạo diễn hô "cut" là lập tức không quay đầu đã rời khỏi, đừng nói là đối tượng tin đồn, ngay cả nhân viên công tác cũng không nói chuyện.
Phóng viên thất vọng ra về, Vương Tử Hựu tổn thương còn chưa khỏe lại động vào vết thương, thế nhưng nàng không một lời phàn nàn, trợ lý cũng chẳng thèm để ý. Nàng trở lại phòng nghỉ dọn dẹp đồ đạc, trợ lý muốn phụ một tay cũng không được, thập phần thấp thỏm không yên đứng một bên không biết phải làm thế nào cho tốt. Tuy bình thường áp khí của Vương Tử Hựu rất thấp, nhưng hôm nay cảm thấy trên đỉnh đầu nàng mây đen phủ đầy, giống như Lôi Thiểm Điện có thể đánh chết người đụng đến nàng.
Vương Tử Hựu thu dọn đồ đạc thì điện thoại rơi ra, một màu đỏ chót trên sofa. Cảm xúc đen thẫm.
Vương Tử Hựu biết Mạc Tịnh Ngôn ngã bệnh, thế nhưng nàng cũng không ân cần hỏi thăm nàng. Nàng không biết Hách Như Lâm là do mẹ nàng đưa đến, bản thân Mạc Tịnh Ngôn không hay biết chuyện này.
Tính toán gì đây? Khảo nghiệm sao? Khảo nghiệm mình có xứng với con gái bà ấy hay không sao? Thật là vớ vẩn! Mình chân thật đối đãi cần gì phải phối hợp với bà diễn một màn này chứ? Vương Tử Hựu hai lần gặp Thường Hiểu Vân đều là thập phần hữu lễ, thế nhưng vì cái gì đối phương lại muốn tạo nên chuyện vô lễ như thế chứ? Cũng bởi vì Mạc gia các nàng có tiền có thế, một câu có thể mời hắc đạo lẫn bạch đạo nên muốn chơi chết ai thì chết hay sao?
Vương Tử Hựu cười lạnh, nguyên chính mình cố gắng cho đến lúc này vẫn bị người ta xem là đồ chơi sao? Dù không nên giận chó đánh mèo Mạc Tịnh Ngôn, thế nhưng Vương Tử Hựu không biết sẽ dùng cảm giác nào để đối mặt với nàng...Tạm thời mình cần thời gian để làm tiêu giảm cơn giận dữ ức chế sắp không kiềm chế nổi...nàng không muốn bởi vì bản thân không tĩnh lặng mà nói những lời độc ác với Mạc Tịnh Ngôn, tổn thương nàng.
Điện thoại mở khóa, phát hiện có rất nhiều tin nhắn cùng điện thoại, hình ảnh Mạc Tịnh Ngôn mỉm cười xuất hiện trên màn hình, Vương Tử Hựu trong lòng đau xót, tắt di động ném vào túi xách.
Vừa đi ra đã thấy Hách Như Lâm tựa như đợi nàng thật lâu, hai tay khoanh trước ngực, một bên vai dựa vào tường, đôi chân thon dài thẳng tắp lộ ra dưới chiếc váy ngắn cũn, thấy tiểu trợ lý của Vương Tử Hựu nhìn ngây người.
"Đừng vội về, đi uống rượu với em được không?"
Vương Tử Hựu chẳng thèm nhìn nàng đi qua luôn, Hách Như Lâm kéo cánh tay nàng, thấp giọng nói: "Mẹ người ta đối với chị như vậy, chị còn một lòng với người ta sao?"
Vương Tử Hựu bị nàng giữ chặt, ánh mắt vẫn nhìn về phía trước, dùng sức hất tay nàng ra, giày cao gót dẫm mạnh đi về phía trước, biến mất sau hành lang. Tiểu trợ lý của Vương Tử Hựu vội vàng đi theo sau lưng nàng, thỉnh thoảng quay đầu nhìn Hách Như Lâm. Hách Như Lâm tựa
"Dì Thường, yên tâm, con nói cho nàng biết là con được dì gọi đến rồi...phản ứng của nàng rất thú vị, vẫn lãnh đạm, không nói gì hết, bất quá nhìn kỹ thì quả thật đang chịu tổn thương." Hách Như Lâm thích thú nói về Vương Tử Hựu, đột nhiên nghe lời nói bên kia thay đổi "Cái gì, không tiếp tục sao?"
"Ân. " Thường Hiểu Vân nói "Vất vả cho con rồi, con có thể đến chỗ ta lấy tiền."
"Dì Thường, dì nói đùa phải không? Đã chơi đến mức này rồi sao không chơi tiếp? Hách Như Lâm xoay tại chỗ: "Dì nói thật dễ, con cũng sẽ bị tổn thương đấy."
"Ah? Vì sao?"
"Được rồi...có lẽ con thật sự có hứng thú với người con gái này." Năm ngón tay Hách Như Lâm nắm tóc, tự giễu nói: "Tiền con không cần, hiện tại con muốn dùng phương thức của con để tiếp tục."
Thường Hiểu Vân ngược lại hiếu kỳ nói: "Đứa bé kia thật sự có mị lực, thời gian ngắn ngủi như vậy lại hấp dẫn được con?"
"Không có mị lực gì, tính tình khó chịu muốn chết"
"..."
"Nhưng đó mới chính là điểm hấp dẫn con nhất"
Thường Hiểu Vân cúp điện thoại, có lẽ nàng thật sự không thể hiểu nổi tuổi trẻ bây giờ suy nghĩ gì nữa. Nữ thích nữ sao...có lẽ nàng không thể hiểu được. Thế nhưng đứa bé Tiểu Hựu kia, đến tột cùng có mị lực ở chỗ nào? Người đẹp nàng đã thấy quá nhiều, rốt cuộc là làm thế nào nữ có thể hấp dẫn được nữ.
Mạc Tịnh Ngôn từ thiếu máu dẫn đến sốt cao, nằm ở trong bệnh viện ngủ hai ngày hai đêm, chỉ cần tỉnh dậy là lôi di động ra xem, thế nhưng không có bất kỳ tin tức gì của Vương Tử Hựu.
Thường Hiểu Vân cũng rất đau đầu, thấy con gái bị như vậy mà còn bâng khuâng Vương Tử Hựu, mà Vương Tử Hựu không biết có phải bị Hách Như Lâm kích động hay không mà chẳng trả lời. Theo lý thuyết chuyện Mạc Tịnh Ngôn ngã bệnh sẽ truyền đi rất nhanh, một người qua đường tùy tiện xem báo cũng sẽ biết chuyện này, Vương Tử Hựu ở trong giới làm sao không biết được, cho nên có thể nói là nàng...cố tình xem nhẹ sao?
Thường Hiểu Vân mỗi ngày dặn dò trợ lý riêng mua các loại thức ăn dưỡng sức, chất khắp phòng bệnh nhiều đến nỗi không còn chỗ để, nhưng Mạc Tịnh Ngôn một chút cũng không ăn. Thường Hiểu Vân thở dài kéo màn nhìn xuống, dưới lầu có rất nhiều người hâm mộ đứng đó, muốn nhìn Mạc Tịnh Ngôn, thế nhưng bảo vệ bệnh viện đều ngăn lại.
"Tiểu Tịnh, sao không ăn? Con nhìn xem ở dưới lầu có rất nhiều người lo lắng cho con, còn có mẹ..."
"Mẹ, con thật sự không muốn ăn." Mạc Tịnh Ngôn đầu óc ong ong, hướng về phía tường. Trầm mặc một hồi, nàng đột nhiên quay người hỏi: "Mẹ, mẹ giúp con một việc được không?"
"Có chuyện gì hả?"
"Mẹ có thể đến nhà xem Tiểu Hựu dùm con có được không ? Gần đây em ấy không liên lạc với con, không biết đã xảy ra chuyện gì..."
"Tiểu Tịnh" Thường Hiểu Vân đột nhiên trở nên nghiêm túc "Con không đọc tin tức gần đây sao? Con không bên cạnh nó có mấy ngày mà nó đã có tin đồn rồi, người như vậy con còn lo lắng sao?"
Mạc Tịnh Ngôn khó hiểu: "Mẹ, ngành giải trí chính là như vậy, có một số việc không phải nàng muốn như thế, phóng viên chỉ chăm chăm chụp những chuyện không tốt, mẹ phải làm thế nào đây?"
"Nếu như cô ta biết chuyện thì muốn chụp cũng không chụp được, mẹ và cha con có bao giờ truyền ra tin ly hôn chưa?"
"Mẹ..." Mạc Tịnh Ngôn vô lực "Đây là chuyện của con và em ấy" Nàng ngẩng đầu, ánh mắt quật cường nhìn Thường Hiểu Vân "Chỉ cần không phải do em ấy nói ra, con đều không tin."
Thường Hiểu Vân nhìn nàng mấy giây, nhìn xem trong mắt đứa con gái của mình cái gì là quan trọng chấp nhất.
Cứ như vậy mà yêu thích tin tưởng nó sao?
Thường Hiểu Vân xoay người, thanh âm rất bình tĩnh, thế nhưng khóe miệng không khống chế nổi mà phải nhếch lên: "Tiểu Tịnh, con nghỉ ngơi cho khỏe đi."
Bộ phim Vương Tử Hựu tham gia rốt cuộc bước vào giai đoạn hậu kỳ, một nhóm người ứng phó với giới truyền thông xong thì cùng đạo diễn chui vào quán ăn đêm.
Đạo diễn râu quai nón khi làm việc thì cực kỳ nghiêm túc, nhưng khi đi chơi thì vô cùng điên cuồng. Một đám minh tinh ngày thường đối mắt ống kính thái độ vô cùng lễ độ nho nhã, kết quả vừa uống vài chén rượu đều lộ nguyên hình. Vương Tử Hựu ngồi một mình uống rượu, không hòa nhập cùng bọn họ, không muốn tận lực giả vờ mỉm cười để ứng phó với những chuyện như vậy.
Suốt nửa tháng, Vương Tử Hựu trốn tránh Mạc Tịnh Ngôn. Nàng phải quay phim, Mạc Tịnh Ngôn cũng bận rộn, vốn không có cơ hội để gặp mặt, lại tận lực lảng tránh thì càng lúc càng xa ngàn dặm không tin tức. Tuy mọi cách có thể biết được tin tức đối phương nhưng Vương Tử Hựu vẫn chọn làm như không thấy.
Nàng ngồi một mình tự rót rượu cho chính mình, hoàn toàn không biết tiết chế, trong thoáng chốc cảm thấy có nữ nhân đến gần, dáng người cao gầy mảnh khảnh, tóc thật dài, Mạc tỷ? 
Nhớ về trước kia, Mạc Tịnh Ngôn nói: "Em không biết uống rượu còn uống nhiều như vậy, không có lễ phép, kém cỏi! Lỗ mãng! Ai yêu mến em thì người đó tự tìm khổ!" Nhớ nàng nói những lời này Vương Tử Hựu tự cười giễu. Kỳ thật ngay từ đầu trong lòng chị em có nhiều khuyết điểm như vậy sao? Ai yêu mến em là tự làm khổ? Vậy chị bây giờ thì sao? Có khiến chị đau lòng không?
Hách Như Lâm ngồi cạnh nàng, thấy hai gò má nàng ửng hồng, ánh mắt mê ly, còn một hơi uống cạn ly rượu, khẽ vươn tay đoạt lấy ly rượu "Có tật thật xấu, say như vậy còn uống nữa?"
Vương Tử Hựu hai mắt đăm đăm nhìn khuôn mặt Hách Như Lâm, Hách Như Lâm ngẩng đầu về phía sau: "Làm gì vậy?"
"Mạc tỷ..." Hai chữ vừa thốt ra, Vương Tử Hựu từ băng sơn ngàn năm lập tức nở nụ cười ôn nhu, bảy phần men say lộ ra trong mắt vẻ ái mộ cùng nhớ nhung: "Mạc tỷ...kỳ thật em rất nhớ chị, em rất muốn đi gặp chị, thế nhưng em sợ không khống chế nổi mình...nhiều người nhìn chúng ta như vậy, mà mẹ chị cũng không tin em...em nên làm gì đây..." Nói xong Vương Tử Hựu liền hướng đến chỗ Hách Như Lâm, Hách Như Lâm đưa tay đỡ lấy hai cánh tay nàng, thân thể hai người vẫn cách nhau một khoảng, nàng uy uy vài tiếng, lay lay hai cái, thấy Vương Tử Hựu không còn chút phản ứng. Người này, rõ ràng cứ thế tiêu sái ngã xuống, là ngã xuống liền!
"Zoe làm sao vậy?" Trợ lý Vương Tử Hựu hấp tấp chạy đến, Hách Như Lâm phiền nhiễu hất tay nói không việc gì, chút nữa ta đưa nàng về.
"Chuyện này, nên để tôi đưa về thì hơn." Trợ lý còn tỉnh táo.
Hách Như Lâm lập tức tươi cười như hoa: "Cô lo lắng tôi sao? Sợ tôi ăn luôn chị ấy hả?"
Tiểu trợ lý lau mồ hôi, cô gái đẹp này nghe nói trước kia là một ngôi sao đang lên ở nước ngoài, đột nhiên về nước phát triển sự nghiệp.
Trực tiếp đưa vào đoàn phim, tranh mất vị trí nữ chính thứ hai của nữ minh tinh khác, nghe nói là có nhân vật tai to mặt lớn ở đằng sau chống lưng, tiểu trợ lý đương nhiên muốn tránh càng xa càng tốt, thế nhưng chủ tử nhà mình không thể không lo. Thật sự là làm khó!
"Không có gì, tôi đưa chị ấy về nhà, đợi chị ấy tỉnh lại kêu chị ấy gọi điện cho cô có được không?" Hách Như Lâm ngọt ngào, ngả ngớn, tiểu trợ lý là một cô gái trẻ bị thanh âm này của nàng mê hoặc, điên cuồng nuốt nước miếng.
"Được được...vậy cô cho tôi số điện thoại có được không?"
"Ân, tôi nói cô nhớ cho kỹ."
Cuối cùng mọi người giải tán, tiểu trợ lý về nhà tắm rửa xong lại đi ăn khuya, đã 2 giờ sáng, hai người bọn họ có lẽ đã về đến nhà rồi. Gọi điện thoại, nhận được một giọng nữ khiến huyết dịch trong não nàng đều bị đảo ngược.
Đối phương nói: "Kính thưa quý khách, số điện thoại này không có thật."
Hách Như Lâm không biết nhà Vương Tử Hựu ở đâu, bèn lái xe chở nàng đến nhà mình.
Căn phòng nhỏ này Hách Như Lâm mới mua, đồ dùng trong nhà chưa mua đủ, phòng ngủ chỉ có một chiếc giường khổng lồ. Hách Như Lâm cố hết sức mới khiêng Vương Tử Hựu đặt lên giường, mệt mỏi vì bị nàng hành hạ.
"Mình tại sao phải phí sức lực để mang chị ấy về nhà!" Hách Như Lâm chống eo đứng bên giường nhìn chính mình nghiến răng nghiến lợi, nàng nhìn Vương Tử Hựu ngã trên giường nàng, tóc dài mềm mại tản ra, như một đóa hoa quỷ dị diêm dúa lẳng lơ.
Hách Như Lâm giật cổ áo mình: "Hừ đã tốn sức mang về, phải nhấm nháp mỹ thực một chút mới được" Nàng lật người Vương Tử Hựu, thấy nàng nhắm chặt mắt, khẽ cau mày, tựa hồ có chút thống khổ cùng âm thầm chịu đựng, chưa bao giờ thấy qua bộ dạng đáng thương như vậy...Hách Như Lâm không ngờ Vương Tử Hựu lại có khuôn mặt này, cảm thấy run rẩy.
Nàng còn chưa từng thân mật với người cùng giới, thật không biết là tư vị như thế nào. Lại nói Vương Tử Hựu thập phần xinh đẹp, dáng người vô cùng tốt, nhưng Hách Như Lâm không rõ vì sao lại có cảm giác với một người con gái, lúc Thường Hiểu Vân đề nghị thông đồng cùng nàng để tiếp cận Vương Tử Hựu, nàng chỉ muốn kiếm tiền và tiêu khiển một chút, không nghĩ là...
Hách Như Lâm nắm cằm Vương Tử Hựu, chiếc cổ thon dài trắng nõn lập tức hiện ra. Giờ phút này Vương Tử Hựu thật nghe lời, không giống như ngày thường dữ dằn lãnh khốc. 
Thật thú vị...Hách Như Lâm đỡ thân trên lên.
---------------------------------------

Chương 89

Vén tóc dính trên mặt Vương Tử Hựu, Vương Tử Hựu như một con mèo nhỏ rụt lại bả vai, Hách Như Lâm mỉm cười, ôm lấy mặt nàng đang muốn hôn, đột nhiên Vương Tử Hựu mở mắt.
Hách Như Lâm không hề hốt hoảng, ngược lại còn trêu tức nói: "Tỉnh rồi sao? Đừng sợ, em..."
"Mạc tỷ" Vương Tử Hựu lại một lần trở nên "mê gái" giống như lúc ở quán bar, như một đứa nhỏ cọ quậy "Ôm em" Hai chữ mềm mại nhẹ nhàng, thực sự là cho người ta cảm giác hương diễm không nói nên lời, giọng điệu ngọt ngào nũng nịu, khiến cho Hách Như Lâm nhất thời không biết làm sao.
Hách Như Lâm đỡ Vương Tử Hựu , buộc nàng nằm xuống giường, xuất thần nhìn mặt bên của nàng vài giây hỏi: "Mạc Tịnh Ngôn rốt cuộc có mị lực gì, khiến cho chị trở thành một cô gái tầm thường đến vậy?"
Nếu như Hách Như Lâm chịu khó phân tích vì sao mình bị Vương Tử Hựu hấp dẫn, nàng sẽ hiểu rằng mình thích một Vương Tử Hựu cao ngạo, đối với bất kỳ người nào hay chuyện gì đều không để tâm đến. Kỳ thật bình thường Vương Tử Hựu cũng không như vậy, nàng trên cơ bản vẫn tươi cười lạnh nhạt, thỉnh thoảng trêu chọc người khác, nhưng hai ngày này nàng vì chuyện của Mạc Tịnh Ngôn, tính tình không tốt dễ sinh khí, lần này nàng càng không chào đón ai, đối với Hách Như Lâm càng xem là kẻ thù.
Càng không chiếm được thì người ta càng nghĩ nhiều hơn, điều này đã trở nên kinh điển từ xưa đến nay...một lần nữa ứng nghiệm với Hách Như Lâm.
Nhưng Vương Tử Hựu khi say rượu xem nàng là Mạc Tịnh Ngôn thì cảm giác "lãnh ngạo nữ vương" của Vương Tử Hựu lập tức biến mất thay bằng một cô gái bình thường, điều này khiến nhiệt tình của Hách Như Lâm giảm đi nhiều lần, hơn nữa Vương Tử Hựu còn gọi tên người con gái khác, nếu nàng thật sự ôm, thì còn ra gì nữa.
Vương Tử Hựu nửa tỉnh nửa mê trả lời hoàn toàn lạc đề câu hỏi của Hách Như Lâm: "Luôn luôn...luôn luôn yêu thích"
Hách Như Lâm thật sự dở khóc dở cười, từ chỗ Vương Tử Hựu ngồi dậy đi đến bên cửa sổ đốt một điếu thuốc, suy tư hồi lâu thì gọi cho Thường Hiểu Vân, muốn nàng cho số điện thoại của Mạc Tịnh Ngôn
"Tại sao xin số điện thoại của nó?"
Hách Như Lâm hít một hơi sâu, nói: "Vương Tử Hựu đang ở chỗ con! Con muốn gọi con gái của dì đến đưa chị ấy về!"
Thường Hiểu Vân nhìn ra Hách Như Lâm dường như tức giận, cười vô cùng vui vẻ, trực tiếp đưa di động cho Mạc Tịnh Ngôn. Mạc Tịnh Ngôn không hiểu mà trả lời điện thoại, nghe Hách Như Lâm nói xong, vẻ mặt không tin hỏi Thường Hiểu Vân: "Mẹ, xảy ra chuyện gì?"
"Chuyện này..." đem chuyện đùa giỡn của mình kể hết, Thường Hiểu Vân trong thời khắc này thấy mình có chút ngây thơ: "Đối tượng tin đồn của Tiểu Hựu, mẹ có quen."
Cả khuôn mặt Mạc Tịnh Ngôn đanh lại, không cần nhiều lời nàng đã biết tất cả đều là do mẹ nàng chủ mưu lập kế hoạch xấu xa này. Nàng chỉ vào Thường Hiểu Vân, run rẩy cả buổi cũng không nói nên lời, thế nhưng nàng không có thời gian cùng mẹ nàng so đo, vừa đúng lúc kết thúc công việc trở về nhà đang muốn tắm rửa nghỉ ngơi, hiện giờ lo lắng sao có thể nghỉ ngơi, Mạc Tịnh Ngôn lấy áo khoác mặc vào.
Hách Như Lâm trong điện thoại nói, Vương Tử Hựu của chị hiện giờ đang ở trên giường của tôi, hơn nữa uống đến mức bất tỉnh nhân sự, tôi cho chị nửa tiếng, nếu chị không đến...tôi cũng không dám cam đoan sẽ làm gì với chị ấy. Lý trí của tôi chỉ xuất hiện trong nửa tiếng thôi đó.
Cái rắm! "Điều thiết yếu của siêu sao khi đi ra ngoài" là buộc tóc và đeo kính râm, Mạc Tịnh Ngôn cũng không kịp làm. Đầu tóc rối bời đứng bên đường đón xe, thật sự người qua đường rất nhiều, nhưng nàng cũng không cần biết nhiều đến thế, vô số lần xem đồng hồ, thời gian từng phút từng giây trôi qua, nàng không biết cái "người mô hình" kia cho nàng nửa tiếng là có thật không, nhưng mặc kệ thật giả, Mạc Tịnh Ngôn cũng không thể mạo hiểm sự trong sạch của người mình yêu.
Nửa tiếng có thể phá hủy thời gian dài họ cố gắng mới có được tình cảm sao? Không cho phép điều đó xảy ra!
Lo sợ trời sẽ mưa cả đêm, đúng lúc này trời đột nhiên mưa to, một chút báo trước cũng không có, Mạc Tịnh Ngôn muốn "phòng" cũng chẳng được, để mặc bị mắc mưa, toàn thân ướt nhẹp, cũng chẳng có chiếc taxi nào muốn đón nàng. Nàng chưa bao giờ xấu hổ chật vật như vậy, đứng bên đường vẫy tay cũng chẳng có một chiếc xe nào ngừng lại. Mạc Tịnh Ngôn nhìn đồng hồ, đã 10 phút không chút lưu tình trôi qua.
Mạc Tịnh Ngôn không để ý đến hình tượng thô bạo, nếu như tiểu quỷ đáng chết Vương Tử Hựu xuất hiện trước mặt nàng lúc này thì nàng sẽ tát cho nàng hai cái! Không có liên lạc thì đã đành, có liên lạc lại vào lúc đang ở trên giường người khác, tình cảm của nàng bị thử thách nên giận dỗi ư! Sao lại ngốc đến vậy! Chẳng lẽ tình cảm chân thành tha thiết của hai người không xứng cho một chút thử thách sao? Đương nhiên người mẹ khiến người khác không bình yên kia của Mạc Tịnh Ngôn cũng khiến nàng phát điên.
Tại sao những người quanh nàng đều là những người...không chín chắn như vậy!
Mạc Tịnh Ngôn dậm chân chạy đi, mưa to đầy đường nàng cũng không quan tâm, hạt mưa tạt lên khuôn mặt nàng. Người đi đường muốn nhìn cũng không thể thấy gì, tôi không sợ các người nhìn, tôi chính là vì muốn yêu cuồng một lần, muốn scandal thì cứ scandal đi, tôi bị dày vò thế nào tùy ý?!
"Ah? Trời lại mưa." Hách Như Lâm đứng cạnh cửa sổ nhìn thành phố chìm trong cơn mưa to: "Chậc chậc, một đêm tuyệt hảo" nhìn đồng hồ trên tường. Ah? đã đến giờ rồi.
Hách Như Lâm trở lại bên giường, cúi thấp người "Không thể trách em độc ác, là Mạc Tịnh Ngôn của chị không đến cứu chị. Mỹ thực trước mắt, em lại không phải là một người quen nhẫn nại..." Hách Như Lâm muốn cởi nút áo Vương Tử Hựu, đột nhiên có tiếng gõ cửa ầm ỷ vang lên, Hách Như Lâm tĩnh lặng đột nhiên bị dọa đến run rẩy.
"Thật sự...mất hứng!" Hách Như Lâm biết là ai đến, hết lần này đến lần khác đều đến đúng thời điểm, thật sự là mình không có phúc rồi. Nàng đứng dậy mở cửa: "Chị hai, nhà tôi có chuông cửa đó..." Mới liếc nhìn Mạc Tịnh Ngôn, nàng đã bị dọa phải giật mình, tóc tai bù xù, toàn thân ướt đẫm, quỷ ướt này chính là Mạc Tịnh Ngôn gọn gàng xinh đẹp sao? Hách Như Lâm hoàn toàn nhận ra, bất quá chỉ một giây đồng hồ trước nàng còn bị dọa hết hồn, thật sự là...
Mạc Tịnh Ngôn hung ác trừng mắt với nàng, cũng chẳng quan tâm lễ tiết, đẩy Hách Như Lâm sang một bên, xông vào nhà, thấy Vương Tử Hựu còn ôm gối Hách Như Lâm ngủ vô cùng vui vẻ, cảm thấy lửa giận thổi phừng phừng, chạy đến lay nàng: "Dậy!"
Vương Tử Hựu đoán chừng ngủ đến bây giờ cũng đã tỉnh rượu, bị Mạc Tịnh Ngôn lay, mơ mơ màng màng tỉnh dậy.
Nàng nằm nghiêng nhìn cảnh vật lạ lẫm lập tức ngây ngẩn cả người, trong đầu nhanh chóng nhớ lại, nhớ đến tiệc hoàn tất quay phim, quán bar, uống rượu giải sầu đều nhớ lại. Nhưng cảnh xa lạ này, là xảy ra chuyện gì?
Vương Tử Hựu trong đầu nóng lên, không phải là say rượu rồi loạn X sao?
Trong lòng run rẩy, đúng lúc có người ở trên giường nàng lay nàng dậy, hãi hùng khiếp vía nàng quay người lại, tung cước đạp người đó té xuống đất.
Vương Tử Hựu định bay đến bồi thêm một cước, thế nhưng nàng nhìn thấy Hách Như Lâm kinh hãi đang an toàn đứng ở cửa. Vương Tử Hựu nháy mắt nhìn nàng, hoàn toàn nghi ngờ....người vừa rồi bị đá là ai?
"Vương Tử Hựu, em giỏi lắm..." Mạc Tịnh Ngôn sửa sang tóc, cố nén phần bụng bị nàng đá đau đớn vô cùng đứng lên, nói: "Tôi cố ý đến đón em, em còn dám đá tôi. Giỏi, em tiếp tục ôm gối mà ngủ tiếp đi!" Nói xong Mạc Tịnh Ngôn muốn đi ra cửa, Vương Tử Hựu hấp tấp bay đến nhào tới:
"Mạc tỷ! Mạc tỷ! Em sai rồi...chuyện này...em không cố ý! Em không nghĩ là chị!"
Hách Như Lâm sắp cười đến nội thương, hại người này nhìn bề ngoài có vẻ âm trầm, nhưng kỳ thật khá thú vị.
Vương Tử Hựu hung ác trừng Hách Như Lâm, kẻ chủ mưu gây tội còn dám cười, sau này nhất định thu thập ngươi! Nhưng hiện giờ nàng không có thời gian để ý đến chuyện khác, nàng rõ ràng đã đắc tội với nữ vương đại nhân của mình, còn dùng đến bạo lực, chuyện này lớn đến cỡ nào, vội vàng đuổi theo ngăn nàng lại.
"Mạc tỷ, em sai rồi...chị có đau không, đừng đi nhanh như vậy!"
"Mạc tỷ, bên ngoài trời mưa lớn, đừng đi"
"Mạc tỷ! Em thật sự biết lỗi rồi, em tưởng là ả kia nên mới ra tay"
"Mạc tỷ...đầu em choáng váng..." Vương Tử Hựu thấy mình nói 100 câu, người ta vẫn giả điếc không quay đầu, dưới tình thế cấp bách phải dùng khổ nhục kế, diễn viên không phải đùa , nói ngược có thể ngược, "đông" một tiếng ngã trên hành lang. Kết quả nàng vẫn nghe tiếng bước chân của Mạc Tịnh Ngôn càng xa hơn, hoàn toàn không hề thương cảm nàng mà ngừng bước chân, Vương Tử Hựu hấp tấp bò dậy, bất chấp đuổi theo.
Ai, thật sự là không còn cách nào khác.
Trên đường đi Mạc Tịnh Ngôn hoàn toàn không có ý định quay đầu, đi thẳng về nhà, Vương Tử Hựu cứ thế mà theo tới nhà nàng. Mạc Tịnh Ngôn vào cửa, Vương Tử Hựu không kịp quản xem có nhà báo hay bị chụp, rút cơ thể chui vào, thế nhưng Mạc Tịnh Ngôn nhanh tay hơn "bình" một tiếng đóng lại, thiếu chút nữa Vương Tử Hựu bị dập mặt.
Thường Hiểu Vân ngồi xem tivi trên ghế soda, thấy con gái bộ dạng ướt nhẹp hùng hổ bước vào, tiếng chuông cửa dồn dập, khiến nàng không nhịn được phải cười rộ lên: "Tiểu Tịnh, ai đang ở ngoài cửa vậy?"
Đối với bà mẹ biết rõ còn hỏi, nàng cũng lười không trừng lại, được rồi, các người hợp lại...làm trò cười đi. Sợ thời gian trôi qua không thú vị sao? Các người cứ chơi đi, tôi không thể tham gia được. 
Mạc Tịnh Ngôn đi vào phòng tắm rửa, giặt giũ xong đi ngủ!
Trời mưa thật to, Vương Tử Hựu do uống rượu đầu óc đã choáng váng, trên người còn ướt đẫm, gió không ngừng thổi tới.
Nàng bị dày vò quá sức, thế nhưng mặc kệ nàng nhấn chuông hay gọi điện Mạc Tịnh Ngôn đều không mở tiếp nhận hay mở cửa cho nàng.
Mạc Tịnh Ngôn tắm rửa xong thấy mấy cuộc gọi của Vương Tử Hựu, cười lạnh. Hiện tại biết đến tìm tôi rồi sao? Trước kia ngày nào tôi cũng gọi, nhắn tin cho em, em lại tuyệt tình không để ý đến tôi, trùng hợp bây giờ tôi chẳng thèm để ý đến em, chúng ta hòa, tôi không cần áy náy.
Chuông cửa nhà Mạc Tịnh Ngôn sớm bị Vương Tử Hựu ấn hư mất, thế nhưng cửa vẫn không mở, điện thoại Vương Tử Hựu cũng không gọi được nữa, thật sự là khóc không ra nước mắt.
Chuyện gì đây, mình cũng là người bị hại mà? Sao có thể tuyệt tình như vậy... Vương Tử Hựu tiếp tục ấn chuông cửa, ấn xong lại gõ, có thể nói là hoàn toàn vô dụng.
Đêm nay thật khổ sở!
Thường Hiểu Vân xem xong tiết mục ban đêm, có chút bối rối, đứng dậy đứng nhìn ra ngoài cửa sổ, thấy Vương Tử Hựu vẫn ở ngoài cửa. Mưa bên ngoài rất lớn, gió thổi tới nàng ôm chính mình vẫn còn lạnh run.
"Nghị lực đến thế sao? Còn chưa đi?" Thường Hiểu Vân đã lâu chưa gặp cảnh "phim thần tượng tuổi trẻ" như vậy, có chút tò mò, nhẹ giọng đến phòng Mạc Tịnh Ngôn. Lặng yên không một chút tiếng động đẩy cửa phòng Mạc Tịnh Ngôn, thấy con gái cũng không ngủ, yên lặng dựa vào cửa sổ, lẳng lặng nhìn về hướng Vương Tử Hựu.
Cãi nhau... thật sự là có chút...lãng mạn. Thường Hiểu Vân kéo cửa phòng, trong lòng cảm khái, tra tấn nhau rồi cùng nhau đau lòng, không thể khắc chế bản thân cũng không bộc lộ cảm xúc được, tuổi trẻ thật thú vị.
-------------------------------------------

Chương 90

Năm nay mưa không nhiều lắm, tựa hồ như trong một đêm trút hết xuống, cho đến nửa đêm, mưa to tràn ngập khắp thành phố.
Vương Tử Hựu vẫn chưa đi.
Vương Tử Hựu núp dưới mái hiên, thân người cao 1m7 mảnh khảnh cuộn lại như một đứa trẻ lang thang. Nàng ngẩng đầu nhìn trời, hạt mưa còn xuyên qua tia sáng ấm áp từ ngọn đèn, mông lung một màn, nhìn tới nhìn lui khẽ nheo mắt, không biết do đã thấy quá nhiều thứ nên nàng hơi bị quáng mắt hay vẫn chưa tỉnh rượu, như thế nào lại cảm thấy vô lực...sắp ngồi không nổi.
"Đồ ngốc này còn chưa chịu đi, không sợ chết sao?" Vương Tử Hựu ngồi trước nhà nàng bao lâu thì Mạc Tịnh Ngôn đứng bên cửa sổ nhìn nàng bấy lâu, vốn tưởng rằng giả vờ khổ sở mà thôi, không ngờ nàng vẫn nghị lực không chịu đi. Mạc Tịnh Ngôn nhiều lần muốn ra đuổi nàng, nhưng tiểu quỷ đáng chết kia không để ý đến nàng, không nghe lời nàng khuyên bảo còn uống rượu gây nên chuyện xấu hổ như vậy, thiếu chút nữa dê vào miệng cọp, đã thế còn đá mình một cái, phần bụng đau nhức đến giờ vẫn còn buồn nôn, nàng cảm thấy lần này không thể dễ dàng tha thứ cho nàng, bằng không nàng sẽ không nhớ kỹ.
Thế nhưng Mạc Tịnh Ngôn vô cùng hốt hoảng, thấy bộ dạng đáng thương của nàng thì lòng lại không nỡ, hoàn toàn không thể để mặc nàng mà đi ngủ được.
Ai! Thật sự là cuộc sống mâu thuẫn.
May mắn tối nay trời mưa như trút nước lại tối, các phóng viên không xuất hiện, bằng không Mạc Tịnh Ngôn không biết sáng mai cả thành phố sẽ xôn xao chuyện yêu đương của hai nàng. Nàng không thích như vậy, không thích chuyện riêng tư bị người ta bàn tán, đêm nay nàng vì tiểu quỷ kia mà đội mưa to chạy như điên trên đường đã vượt quá giới hạn.
Ngón tay Mạc Tịnh Ngôn dài thon lướt theo tấm màn màu vàng nhạt, ánh mắt vẫn không thay đổi mà chăm chú nhìn Vương Tử Hựu. Vương Tử Hựu vẫn ngồi chỗ kia, thân thể dần dần nghiêng ngả. Hai mắt Mạc Tịnh Ngôn lập tức mở to, toàn thân cứng đờ, thấy Vương Tử Hựu té ngã trong mưa không nhúc nhích Mạc Tịnh Ngôn lập tức ngây người hai giây rồi xông ra ngoài, chẳng mặc áo khoác, chỉ độc một bộ áo ngủ chạy ra phòng khách chụp lấy cây dù.
"Tiểu Hựu! Tiểu Hựu! Em làm sao vậy?" Mạc Tịnh Ngôn một tay bung dù, tay kia đỡ Vương Tử Hựu, thế nhưng chỉ bằng một tay cũng không đủ, gió quá lớn, cây dù sớm bị thổi bay rồi, Mạc Tịnh Ngôn nếu mạnh mẽ thì có thể giữ thăng bằng nổi, đáng tiếc thân thể đơn bạc của nàng chẳng những không đỡ nổi Vương Tử Hựu mà ngay cả bản thân cũng muốn bị gió thổi đi. Tiểu Quỷ kia thì vẫn không nhúc nhích ngã trên vũng nước, Mạc Tịnh Ngôn thật muốn đánh nàng hai cái để nàng tỉnh dậy.
Cái gọi là "Kêu trời trời không biết, kêu đất đất không hay" mô tả đúng tình trạng hiện tại.
Cuối cùng kéo Vương Tử Hựu về phòng, cái dù của Mạc Tịnh Ngôn đã bay mất từ lâu, toàn thân ướt đẫm, phần bụng đau nhức khiến nàng muốn ói, thế nhưng nàng chẳng quan tâm bản thân, sờ trán Vương Tử Hựu, nóng hôi hổi.
"Sốt rồi ư?" Mạc Tịnh Ngôn cởi bỏ quần áo ướt của Vương Tử Hựu, dùng khăn mặt nhúng nước nóng lau thân thể nàng. Tốn bao nhiêu sức lực mới dọn dẹp xong, làm khô tóc, mặc áo ngủ, đặt lên giường, uống nước mớm thuốc. Chuyến này dày vò Mạc Tịnh Ngôn quả thực muốn xỉu. Cuối cùng lê chút sức lực còn lại vào phòng tắm rửa sạch sẽ lại lết ra ngoài, thật sự mệt muốn chết nàng rồi.
Vương Tử Hựu hai mắt nhắm chặt, lông mi dài nhẹ chớp chớp, hai gò má đỏ hồng phơn phớt, xinh đẹp cứ y như trong cảnh phim điện ảnh.
Mạc Tịnh Ngôn thở dài, chọt má nàng: "Vì cái gì em cứ như vậy không cho tôi bớt lo hả? Nếu lần sau còn uống rượu, tôi nhất định dùng roi đánh em." Sợ Vương Tử Hựu bị lạnh, Mạc Tịnh Ngôn kéo người nàng ôm vào trong ngực, khẽ vuốt vuốt ót nàng.
Thân thể mệt nhọc, tâm trí cũng mệt nhọc, Mạc Tịnh Ngôn biết rõ chỉ cần các nàng vẫn còn ở trong ngành thì xung quanh nàng vẫn sẽ không hết ruồi bọ. Tình yêu không dễ tan vỡ, nhưng cũng cực kỳ mỏng manh, hai đặc tính này có vẻ mâu thuẫn, bởi vì hoàn cảnh ảnh hưởng cực lớn đối với con người.
Có lẽ không chỉ tâm trí dành cho đối phương mà ngay cả thân thể cũng phải như vậy, rõ ràng là đang hẹn hò lại nói rằng : "Chúng tôi là bạn tốt" rốt cuộc là có bao nhiêu dũng khí, bao nhiêu im lặng đây? Mạc Tịnh Ngôn cảm thấy không thể thong dong được nữa. Người yêu của mình chỉ để mình ôm, người khác không thể chạm vào, mặc kệ ai cũng như thế sao?
Chân tình là ích kỷ tham lam chỉ muốn giữ cho mình. Thế nhưng...nếu tham lam giữ lấy thì thổ lộ trên lập trường người của công chúng sẽ thế nào đây? Yêu đương không chỉ có mình mình mà còn của mọi người, nói dễ hơn làm. Ngay cả những kẻ không lấy một xu của mình thì họ vẫn có thể đâm sau lưng, khiêu khích trêu chọc mình.
"Mạc tỷ, chúng ta công khai đi!"
Nghĩ đến lời này của Mạc Tịnh Ngôn, đột nhiên phát hiện ra Tiểu Hựu mới chính là người dũng cảm, không tính những lúc thiếu suy nghĩ kỹ càng, thế nhưng không phủ nhận nàng luôn kiên định. Cho nên gần đây sự kiên định của nàng bỗng biến mất, trở nên nhu nhược, Mạc Tịnh Ngôn mới có thể thất hồn lạc phách lâu như vậy.
Giờ có thể đưa nàng trở về rồi sao?
Cái thế giới nàng phải chăng có phương pháp vẹn cả đôi đường không? Có thể có sự nghiệp lẫn tình yêu không? Mạc Tịnh Ngôn cười khẽ, làm người không thể tham lam như thế được...
Mưa đến sáng thì ngừng, thế nhưng Mạc Tịnh Ngôn nửa ngủ nửa tỉnh nghe tiếng động phòng ngoài rất lớn, hai mắt mờ mịt nhắm chặt, tò mò không biết chuyện gì đã xảy ra, muốn đến bên cửa sổ xem thử. Thường Hiểu Vân "bình" một tiếng phá cửa phòng bước vào.
Vương Tử Hựu lúc này đã tỉnh, mở to mắt nhìn Thường Hiểu Vân.
Thường Hiểu Vân hít một hơi sâu nói: "Mấy con ngủ có ngon không?"
Hai người sững sờ cùng nhau gật đầu.
"Vậy là tốt rồi, hiện tại các con nên suy nghĩ thật kỹ xem nên làm gì bây giờ. Nhà chúng ta bị phóng viên bao vây, máy ảnh cùng máy quay đang chực chờ truyền hình trực tiếp cảnh Tiểu Hựu rời khỏi nhà chúng ta. Tin đồn tình yêu ZM sắp bị phát hiện..."
"Cái gì!" Mạc Tịnh Ngôn đầu óc ong ong, giày còn chưa kịp mang chạy đến bên cửa sổ, cẩn thận từng li từng tí nhấc một góc màn nhìn ra ngoài, vừa liếc đã khiến nàng thiếu chút nữa ngất xỉu, quanh đây là khu dân cư, làm gì mà biến thành thảm đỏ lễ trao giải truyền hình trực tiếp! Tất cả đài truyền hình lớn nhỏ, phóng viên tạo chí đều vây quanh ở chỗ này, máy ảnh, máy quay ở tư thế sẵn sàng, ngay cả xe trực tiếp cũng đã đến...
...Có cần phô trương như vậy không.
Vương Tử Hựu thấy sắc mặt Mạc Tịnh Ngôn xanh lè, cảm thấy chuyện lần này sẽ ầm ĩ lớn, cho rằng tối hôm qua có thể dấu JQ trong cơn mưa lớn, ai ngờ vẫn bị phát hiện.
Mạc Tịnh Ngôn chậm rãi quay đầu nhìn Vương Tử Hựu: "Việc này....thôi thì ở nhà tôi đi, đừng ra ngoài"
Vương Tử Hựu nhíu mày: "Thế nhưng em có việc quan trọng phải làm..."
"Tôi cũng thế"
"..." Trầm mặc thật lâu.
Thường Hiểu Vân đứng cạnh Vương Tử Hựu nói: "Không thì các con yêu công khai luôn được không?"
"Không được!" Mạc Tịnh Ngôn lập tức phản đối: "Không thể xem nhẹ sự việc như vậy!"
"Ah? Tiểu Hựu..." Ánh mắt Thường Hiểu Vân đặt trên người Vương Tử Hựu, đợi quyết định của nàng...
Vương Tử Hựu đau đầu từng cơn, là cái khỉ gì đây, vẫn còn chưa triệt để tỉnh ngủ, em còn chưa cùng mẫu hậu chị quyết thắng bại một phen, sao có thể đi đến kết thúc sớm như vậy được? Thật sự không thể gánh vác nổi, em có thể ngủ một chút nữa không?
========================

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã nhận xét !...
- Hãy bấm Theo dõi dưới chân trang để nhanh chóng nhận được phản hồi từ Tiểu thuyết bách hợp

Support : Cosmetic | Fashion | Souvenir | Phone | Computer | Houseware | Game | Travel | Hotel | Site Map | Contact Advertising | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn doctruyen123.org dưới dạng liên kết khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2015. Tiểu thuyết Bách hợp - All Rights Reserved
Design by Ngân Giang
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Template by Namkna