Google.com.vn Đọc truyện Online

18/08/2018

Ngự tỷ giang hồ (Trữ Viễn) - Tập 91 - 100 (Chính văn hoàn)

Đăng bởi Ngân Giang | 18/08/2018 | 0 nhận xét

Chương 91

Thế nhưng ánh mắt của Mạc Tịnh Ngôn lại khiến cho Vương Tử Hựu thở dốc. Mạc Tịnh Ngôn đứng ở cửa sổ, buồn bực bị ánh nắng mặt trời chiếu rọi lên nửa khuôn mặt nàng, đồng tử bị chuyển sang màu nâu đi cùng chút do dự nhìn Vương Tử Hựu.
Khung cảnh này rất quen thuộc, trí nhớ Vương Tử Hựu thoáng chốc trở về, đó là hình ảnh Bạch Khiết mà nàng đã từng xem. Trong phim, cô gái 22 tuổi cũng có một cảnh như vậy, nàng đứng bên cửa sổ âu yếm cây vĩ cầm của mình, ánh mặt trời toả sáng nàng, thế nhưng trong mắt nàng thật u buồn.
Thời gian trong phút chốc đảo ngược, Vương Tử Hựu nhớ lại cái cảm giác mối tình đầu. Nàng vì cô gái này mà điên cuồng, vì cô gái này mà biến đổi cuộc sống của mình, nàng có thể vì nàng mà làm tất cả, cho nên những thứ như... mẹ nàng thử thách, hay áp lực người ngoài làm sao so sánh được với niềm khát vọng muốn dán lên người Mạc Tịnh Ngôn tờ giấy "Sở hữu của Vương Tử Hựu"?
Vương Tử Hựu nhìn Mạc Tịnh Ngôn, trong lòng lắng đọng, vẫn chưa tỉnh táo. Khoé miệng nàng nhẹ nhàng nhếch lên, như muốn nhắc đến chuyện hạnh phúc nhất: "Em không nên quên ước mơ ban đầu của mình..."
"Cái gì?" Mạc Tịnh Ngôn thấy Vương Tử Hựu đột nhiên cười rộ lên. Đã bị đả kích cái gì vậy? Sẽ không thất thần mất trí chứ?
Vương Tử Hựu đứng lên, thẳng lưng, quay mặt về phía Thường Hiểu Vân nói: "A di, con cùng Tiểu Tịnh là chân thật quen nhau. Con đã sớm yêu chị ấy, con gia nhập ngành giải trí, đóng phim đều là vì muốn tiếp cận chị ấy" Nàng quay đầu nhìn Mạc Tịnh Ngôn, trong mắt loé lên niềm yêu thương say đắm vô hạn: "Tiểu Tịnh là giấc mơ của con, chúng con có cùng phương hướng, con rất yêu chị ấy. Cho nên, dù dò xét hay thử thách gì con cũng không lùi bước. Đôi khi sẽ lầm lạc. Thành thực xin lỗi Tiểu Tịnh, lúc trước em không dám đối mặt chính mình, em không biết là liệu chị có muốn thử thách em hay không, loại cảm giác đó thực không dễ chịu, nhưng khi em thấy chị không để ý đến em mà thẳng bước về phía trước, không cho em đi cùng, giống như là chị muốn bỏ mặc tính mạng của em... em không chấp nhận được, cho nên em sẽ không rời bỏ. Mưa to thì thế nào? Em không cho chị rời xa em..."
"Tiểu Hựu..." lời tỏ tình làm lòng nàng ấm áp, nhưng vì trước mặt mẹ nghe người mình yêu nói những lời này khiến hai má nàng nóng lên chăng?
Thường Hiểu Vân tựa tường, cúi đầu thú vị nhìn lên tiểu quỷ Vương Tử Hựu: "Vậy con bây giờ tính sao hả? Con tính công khai sao?"
Ánh mắt Vương Tử Hựu không hề rời Mạc Tịnh Ngôn, giống như đem tất cả tấm lòng nói ra hết cho Thường Hiểu Vân hiểu rõ, rốt cuộc lại trở nên lạnh nhạt: "Con đương nhiên muốn cả thế giới biết về tình cảm của con và chị ấy...nhưng...con biết hiện tại không phải là thời cơ phù hợp. Tiểu Tịnh, ý chị thế nào?"
Mạc Tịnh Ngôn nhìn Vương Tử Hựu, rồi nhìn Thường Hiểu Vân, hai người đều nhìn chằm chằm nàng, đợi nàng ra quyết định, cái khỉ gì đây. Bên ngoài một đám phóng viên như muốn xông cửa vào, ở đây các nàng còn mang thần sắc đơn thuần lãnh diễm cao quý kia chứ.
Nhưng Mạc Tịnh Ngôn là cô gái lý trí, cũng sẽ không vì lời tỏ tình nồng cháy của Vương Tử Hựu mà xúc động: "Tiểu Hựu, nghe tôi nói, hiện tại tuyệt đối không phải là thời cơ tốt nhất, em sắp tiến quân ra quốc tế, công ty đã đầu tư cho em rất nhiều, họ sẽ không cho phép chuyện tình cảm của hai ta làm họ lỗ vốn, mà tôi giờ cũng có rất nhiều hợp đồng quảng cáo, chúng ta không thể chỉ cân nhắc một mặt được. Tiểu Hựu, em có đồng ý với tôi không?"
Vương Tử Hựu gật gật đầu.
"Tốt, chúng ta bây giờ cứ như vậy đi" Vì thế Mạc Tịnh Ngôn bắt đầu đi gọi điện thoại.
Vương Tử Hựu nhìn bóng lưng Mạc Tịnh Ngôn, nàng cuối cùng vẫn chọn tình yêu bí mật.
Mạc Tịnh Ngôn gọi điện thoại cho Đại Nguyên, kêu Đại Nguyên đến giúp nàng.
Không đến nửa tiếng sau, đột nhiên xuất hiện một cô gái trẻ tuổi trong nhóm hâm mộ của "Fanclub Mạc Tịnh Ngôn", không đợi các phóng viên kịp phản ứng...cô gái kia bắt đầu điên cuồng kêu gào Vương Tử Hựu đi ra, muốn chặt nàng ra thành vạn mảnh. Cả đám phóng viên đều chuyển ống kính sang cô gái hâm mộ can đảm đang nổi điên kia.
Đang lúc cô gái fan cuồng đang ở đỉnh cao của sự điên cuồng thì xuất hiện một đám nữ sinh như thiên binh vạn mã xuất hiện, mặc đồng phục, trên đồng phục in hình chibi của Vương Tử Hựu. Cả hai thế lực bắt đầu đánh nhau, mội miệng khẩu chiến không ngừng, chưa đến hai câu đã thấy một người tóc ngắn vuốt keo thẳng đứng, đeo kính đen, giới tính mơ hồ vọt ra, đẩy ngã đối phương. Nữ sinh bị đẩy nhào về hướng phóng viên, xô đẩy,máy chụp ảnh trên tay phóng viên rớt vỡ tan tành trên đất. Hư rồi.
Máy chụp ảnh quý giá như vậy mà bị hư. Phóng viên nhìn đống tàn dư của máy chụp ảnh thiếu chút nữa hôn mê bất tỉnh.
Hai nhóm bắt đầu tấn công nhau, đến đỉnh điểm, sự việc này nằm ngoài dự liệu của cánh phóng viên, hiện trường trở nên hỗn loạn vô cùng, cho người ta thấy được con gái khi nổi điên sẽ như thế nào.
Máy quay phim, máy chụp ảnh bị phá hư vô số kể, đáng thương cho cánh phóng viên khóc không ra nước mắt, gọi điên cho cảnh sát, rốt cuộc cảnh sát chưa đến, mà cái đám người vừa mới lúc nãy còn hận đỏ tròng mắt như muốn tạt axít vào nhau kia đột nhiên ngừng lại, rồi giải tán, biến mất như gió bão giống như là trong cơn mơ. Thế nhưng xác máy ảnh hư hỏng rơi đầy đất kia không thể là mộng được! Tháng này tiền lương đành ngâm nước nóng rồi!
Lúc bọn họ quay đầu thấy Mạc Tịnh Ngôn đã mở cửa nhà rộng, đứng đằng trước, cười vô cùng sáng lạn: "Các đồng chí phóng viên, hôm nay là ngày gì? Sao đến nhà tôi vậy? Có muốn vào uống một chén trà không?"
Trong khoảng khắc bọn họ triệt để biết rõ Mạc Tịnh Ngôn tính kế, bọn hắn ngồi rình lâu như vậy chính là vì muốn chụp ảnh Vương Tử Hựu từ nhà Mạc Tịnh Ngôn đi ra sau khi ở nhà nàng suốt một đêm, mang nghi án mối quan hệ đồng tính của hai người ra ánh sáng. Thế nhưng không nghĩ đến Mạc Tịnh Ngôn lại nghĩ ra chiêu như vậy, Vương Tử Hựu nhất định lợi dụng lúc loạn đã chạy mất hút rồi, phóng viên lần này tiền mất tật mang, hoàn toàn không còn cách nào khác.
"Thật sự là lợi hại, Đại Nguyên, em nên đến xem tận mắt, thập phần hoành tráng" Mạc Tịnh Ngôn vui vẻ nói chuyện điện thoại.
Đại Nguyên cũng tiếc, vỗ đầu: "Một người 200 đó! Chị cho rằng tiền là vẽ ra sao!"
Vì thế chuyện Vương Tử Hựu say rượu bị Mạc Tịnh Ngôn đưa về nhà rồi bị phóng viên bao vây cũng tạm lắng một thời gian, nhưng không có nghĩa sự suy đoán mối quan hệ giữa hai người sẽ ngừng, ngược lại càng dữ dội hơn. Truyền thông đưa tin đồn bắt đầu mặc định bọn họ là mối quan hệ yêu đương, Mạc Tịnh Ngôn từ công ty đi ra đụng phải phóng viên, cánh phóng viên đều thần thần bí bí hỏi một câu: "Đêm nay đến nhà Zoe ăn cơm hả?" Mạc Tịnh Ngôn dở khóc dở cười, đành mặc kệ muốn nói gì thì nói. 
Ông chủ lớn gọi nàng và Vương Tử Hựu đến nói chuyện, rất nghiêm túc hỏi liệu các nàng có thật sự quen nhau không. Vương Tử Hựu nhìn Mạc Tịnh Ngôn, Mạc Tịnh Ngôn không nói lời nào, nàng đành trầm mặc.
Ngón tay thô ngắn của ôn chủ kẹp điếu xì gà, nghiêm nghị nói: "Tôi không quan tâm các cô có phải pha lê hay không, tôi hiện tại muốn nói cho các cô biết, các cô đã ký hợp đồng với tôi, quy định rằng trong thời gian còn hợp đồng không được phép gây chuyện, nếu không tôi sẽ đóng băng các cô!"
Từ văn phòng ông chủ lớn đi ra, Vương Tử Hựu không vui: "Cái lão kia nói chuyện thật khó nghe! Cái gì mà pha lê chứ? Ặc, chẳng lẽ chúng ta ký hợp đồng với ông ta thì ông ta quản tất cả chuyện của chúng ta hay sao! Thật không có thiên lý mà!"
Mạc Tịnh Ngôn nhìn nàng, vô lực nói: "Tôi cảm thấy ông chủ nói không sai, người ta đã cho chúng ta công việc, chúng ta cũng nên đi theo khuôn phép của họ."
Vương Tử Hựu nhìn khuôn mặt ôn nhu của Mạc Tịnh Ngôn, có phàn nàn đi nữa nàng cũng không đành lòng trút lên người nàng.
Nàng đi qua, rất quy củ kéo tay Mạc Tịnh Ngôn...nữ cùng với nữ tốt là ở điểm đó, tay chân ngẫu nhiên tiếp xúc cũng sẽ không gây phản cảm.
"Mạc tỷ, tháng sau chúng ta có ngày nghỉ, hay là ra nước ngoài chơi được không? Em muốn cùng chị đến nơi không ai biết chúng ta, nghỉ ngơi một chút. Trong khoảng thời gian này công việc cùng tin đồn, rồi scandal cứ quấn lấy chị, em muốn chúng ta có không gian riêng của hai người"
Mạc Tịnh Ngôn cười nựng mặt nàng: "Có phải là uỷ khuất em?"
Vương Tử Hựu nhíu mày: "Rất uỷ khuất đó. Muốn đi chơi với chị! Em cũng muốn có tình yêu đơn giản, đi dạo phố, mời chị ăn kem, thoải mái ôm hôn chị!"
Mạc Tịnh Ngôn vẻ mặt hắc tuyến: "Cho dù chúng ta là người qua đường, một nam một nữ tôi cũng không có mặt mũi làm như thế."
Vương Tử Hựu nheo mắt nhìn nàng cười: "Em thích da mặt mỏng của chị"
Mạc Tịnh Ngôn trừng mắt: "Tôi không thích em luyện tập da mặt dày như vậy"
Vì thế hai người tìm cách đi du lịch Châu Âu mấy ngày. Hai người đáng thương chia nhau ra hành động, đáp hai chuyến bay khác nhau đến La Mã.
Các nàng cố ý chọn Italy xa xôi, các nước Châu Á tương đối nguy hiểm dễ dàng bị nhận ra, đi Italia sẽ khá hơn một chút. Hơn nữa Mạc Tịnh Ngôn luôn thích Italy, đã từng đi vì công tác, chưa một lần có thời gian rảnh để thăm thú, lần này đi cùng Vương Tử Hựu sẽ thư giãn một chút, thật sự là chuyện vui vẻ.
Các nàng đội mũ, đeo đồ trang sức trang nhã xuất hiện ở quảng trường Vienne, hai bên là tượng điêu khắc cùng suối phun, khu vực sân cấm ô tô vào, hai người nắm tay nhau, đắm chìm trong ánh nắng mặt trời lan toả khắp quảng trường. Tất cả đè nén của các nàng đều được phóng thích, không khí trở nên ngọt ngào. Sau lưng các nàng từng đàn bồ câu bay lên, những người Ý ăn mặc hoa lệ đi ngang qua các nàng, không có người nào nhìn các nàng, cũng sẽ không vì chuyện các nàng thân mật mà chụp ảnh.
Hai nàng thoả thích hít thở không khí, bước chân trên con đường La Mã, đi gần phân nửa nước Ý.
Ở Milan, các nàng đi tàu đêm hưởng thụ thời gian tĩnh lặng yên bình, đi Vito thăm nhà thờ vòm Emmanuel II, đến Monte Napoleone xách về bao lớn bao nhỏ cơ hồ bao phủ các nàng.
Trên đường Milan, gặp một cô gái trông cứ như người mẫu trên tạp chí, so với người phương đông nàng cao hơn một đoạn. Mạc Tịnh Ngôn ngắm nhìn mỹ nữ nghĩ thầm, Vương Tử Hựu hung ác nhìn nàng, sau đó không quan tâm hình tượng của một siêu sao mặc một thân hàng hiệu trên đường la lớn, còn quay đầu lớn tiếng dùng tiếng Anh nói: "Mạc Tịnh Ngôn, chị nói xem có mê em hay không? Nói lời thật lòng đi!" Mạc Tịnh Ngôn thực bội phục dũng khí da mặt dày của nàng, Milan cũng có phóng viên theo đuổi biết chứ, nhưng nhìn nàng vui vẻ như vậy thật yêu nàng, không đành lòng làm nàng mất hứng, vì vậy nhỏ giọng đáp: "Có có"
"Qua loa quá!"
Mạc Tịnh Ngôn nhắm mắt lại, nghĩ thầm chết thì chết, nàng cũng bắt đầu điên: "Mê a! Mê Tiểu Hựu xinh đẹp của tôi!"
Vương Tử Hựu cười so với mặt trời còn xinh đẹp sánh chói bội phần chiếu vào trong đáy mắt Mạc Tịnh Ngôn, Mạc Tịnh Ngôn nhất thời có chút phiền muộn cùng sầu não.. giờ phút này tôi yêu cô gái này nhiều như vậy, mười năm sau, ba mươi năm sau, tương lai xa hơn nữa, tôi không biết em ấy có còn ở bên cạnh tôi nữa không?
Các nàng đi Venice, ngồi thuyền, đi quảng trường La Mã cùng giáo đường La Mã, cảm thụ sức hấp dẫn của văn hoá Phục Hưng. Thời khắc hạnh phúc là lúc mười ngón tay quấn chặt vào nhau không rời xa đối phương, buổi chiều nhàn nhã ở một quốc gia xa lạ, hết thảy đều là hạnh phúc. Mạc Tịnh Ngôn sâu sắc cảm nhận được, điều này phải chăng chính là hạnh phúc bình thường mà nàng từng muốn có? Đơn giản nhất cũng là lãng mạn nhất.
Đi đến Venice nhất định phải đến cầu than thở.
Cầu than thở theo phong cách Baroquem, hình dạng một căn phòng mái cong, trên cao là trần vòm bao quanh, xây dựng rất kín đáo. Hướng kênh đào có hai chiếc cửa sổ nhỏ. Vòm cầu than thở được thiết kế như nóc nhà thở, liên kết với phủ thống đốc và nhà tù, tù nhân bị đưa ra pháp trường sẽ phải đi ngang qua chỗ này, thường sẽ phát ra tiếng thở dài mà bộ phim có tên "Tình định lạc nhật kiều" lấy bối cảnh, điều này đối với diễn viên như Vương Tử Hựu và Mạc Tịnh Ngôn rất có mị lực, Đương nhiên sự hấp dẫn chính là nếu ai ở trên cầu hôn môi thì hai người sẽ được thiên trường địa cửu...
Khi mặt trời lặn, các nàng đi đến cầu than thở, như chốn không người hôn nhau.
"Như vậy thật có thể thiên trường địa cửu sao? Em thật hy vọng." Vương Tử Hựu ôm Mạc Tịnh Ngôn vào trong lòng, Mạc Tịnh Ngôn nhìn hoàng hôn, tâm tình khó tĩnh lặng.
Trở lại khách sạn nhận được điện thoại của Đại Nguyên.
Đại Nguyên nói cơ hội lần này cực kỳ tốt, chính là đạo diễn Lưu Chính Húc đến tìm các nàng, muốn các nàng đóng bộ phim bom tấn cuối năm. Bộ phim này được chế tác lớn, đầu tư khủng, quy tụ dàn minh tinh có thực lực lẫn nổi tiếng nhất trong giới. Đại Nguyên muốn các nàng mau về nước, thương thảo chuyện này.
Cúp điện thoại Vương Tử Hựu cùng Mạc Tịnh Ngôn nhìn về phía mặt trời rọi trên giường lớn mồ hôi đầm đìa, thoả thích triền miên tắm rửa, nằm bên nhau.
Vương Tử Hựu ôm Mạc Tịnh Ngôn đột nhiên nói: "Mạc tỷ, chị có nghĩ sẽ rời khỏi giới này không?"
Mạc Tịnh Ngôn không đáp, Vương Tử Hựu nói tiếp: "Trong giới có quá nhiều điều bận tâm, hơn nữa lại mệt mỏi, công tác bận rộn không có thời gian gặp nhau, hơn nữa còn bị kiềm chế, em rất không thích cảm giác như vậy".
"Thế nhưng..." Mạc Tịnh Ngôn phản bác, nhưng không nói hết vế sau.
Vương Tử Hựu đột nhiên xoay người, nâng cằm Mạc Tịnh Ngôn lên, rất chân thành nói: "Mạc tỷ, không thì chúng ta đánh cược một lần, người thua phải nghe theo người thắng, chịu không?"
Mạc Tịnh Ngôn nhìn vào mắt nàng: "Cá cược?"
"Đúng vậy, dùng bộ phim này để quyết định thắng thua! Xem ai có thể đoạt giải kim tượng cuối năm, ai đoạt được coi như người đó thắng, người thắng có thể điều khiển người thua, người thua phải hoàn toàn phục tùng, kể cả chuyện công khai hay là giải nghệ."
"Tiểu Hựu, cái này hình như hơi nghiêm trọng..."
Vương Tử Hựu nhìn nàng thật lâu, cười xấu xa: "Mạc tỷ, đừng nói là chị không dám."
Mạc Tịnh Ngôn bị nụ cười này của nàng mê hoặc, hoặc là do ý chí bản thân không đủ kiên định.
"Được, một lời đã định." 
------------------------------------

Chương 92

Khi ở Italy hai người chụp rất nhiều hình, sau khi về nước Vương Tử Hựu đem ảnh chụp đi rửa, ngay cả một số tấm mơ hồ, ánh sáng không tốt cũng chẳng tha. Mạc Tịnh Ngôn thấy nàng rửa một chồng lớn, còn có những tấm bị hư chụp nàng trong khoảng khắc tự nhiên.
"Em làm gì thế, mấy tấm buồn nôn cũng rửa ra sao!" Mạc Tịnh Ngôn không thể không phản đối.
Thế nhưng câu nói của Vương Tử Hựu lại ngăn nàng lại: "Mặc kệ nó thế nào, Mạc tỷ trong lòng em luôn xinh đẹp nhất, em muốn giữ lại tất cả."
"..." Mạc Tịnh Ngôn nhìn nàng thực không biết nói gì, tuy đứa nhỏ này da mặt dày vô địch, nhưng lời nói luôn khiến tim mềm nhũn, muốn chán ghét nàng cũng không có cách nào ghét được.
Đây gọi là oan nghiệt trong truyền thuyết sao?
Vương Tử Hựu dán mấy tấm ảnh lên tương phòng sách nhà nàng. Bức tường hoài cổ xưa bị dán đầy ắp hình ảnh nàng cùng Mạc Tịnh Ngôn, toàn bộ tường dán đầy hình ảnh. Trong tấm ảnh hai nàng ở dưới bầu trời của một nước xa lạ, cười đặc biệt tươi tắn, Vương Tử Hựu ở trong phòng sách từ sáng đến trưa, say sưa dán tất cả ảnh lên tường. Nàng còn muốn chụp Mạc Tịnh Ngôn cùng nàng nữa. Càng nhiều ảnh càng tốt, gần như dán kít mít căn phòng, dựa theo trình tự thời gian dán trên phòng khách, rồi đến phòng ngủ, cho đến 80 năm sau nàng vẫn muốn chụp ảnh Mạc Tịnh Ngôn.
Mạc Tịnh Ngôn không lãng mạn nói: "Làm ơn, như thế này làm sao dám tiếp đãi khách hả?"
Vương Tử Hựu không cho là đúng: "Chờ chúng ta rời khỏi giới giải trí, sợ gì ai đến xem."
"Ah? Tiểu Hựu có vẻ tràn đầy tự tin nhỉ, cảm thấy nhất định sẽ thắng tôi sao?"
"Mạc tỷ không muốn thua...thì cố gắng lên nha."
Hai người nhìn nhau cười, giống như quay về thời điểm mới quen quay bộ phim "Nguyên Vị" lại một lần nữa cạnh tranh nảy lửa.
Chuyện Thường Hiểu Vân thử lòng Vương Tử Hựu, Mạc Tịnh Ngôn rất nghiêm túc nói với Vương Tử Hựu rằng hoàn toàn không phải chủ ý của Mạc Tịnh Ngôn nàng. Mẹ của nàng làm vậy đúng là không tôn trọng người khác, nhưng mục đích cũng là vì muốn tốt cho hai nàng.
"Hơn nữa mẹ tôi nói với tôi, hai chúng ta không phải là những người chững chạc, khả năng chịu áp lực của tôi không bằng em, bà sợ chúng ta rơi vào trình trang bốn phía núi đè không cách nào phản kháng, cho nên nàng muốn thử khả năng chịu áp lực của chúng ta. Hơn nữa bà chưa hiểu em, nên hy vọng có thể hiểu rõ em một chút."
Vương Tử Hựu ôm Mạc Tịnh Ngôn nằm trong căn phòng bốn phía là gương, phía dưới trải thảm mềm mại, âm nhạc thư giãn vang lên dập dìu: "Có phải đến cuối cùng lòng kiên định của em đã làm cảm động bà?"
Mạc Tịnh Ngôn thở phù một cái bật cười: "Tôi đoán chừng mặt dày của em đánh bại nàng."
"Tiểu Tịnh đùa em sao, muốn bị trừng phạt."
Mạc Tịnh Ngôn thấy Vương Tử Hựu đột nhiên xoay người đè lại, trong lòng cả kinh, chẳng lẽ muốn chơi đùa trong căn phòng này sao? Lần trước ở phòng này làm chuyện gì đều hiện rõ mồm một trước mắt Mạc Tịnh Ngôn, kích thích giác quan thật sự là rất mạnh mẽ rồi. Nàng thật sự không muốn giẫm lên vết xe đổ, muốn nhanh bỏ chạy ra ngoài cửa, nhưng hành động của nàng sao so được với sự nhanh nhẹn của Vương Tử Hựu, còn chưa kịp đứng lên đã bị Vương Tử Hựu áp đảo.
"Mạc tỷ, mai phải gia nhập đoàn phim rồi, ba tháng sau chúng ta sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh, hôm nay để chúng ta thoải mái một bữa đi"
"Tiểu Hựu, ý em thoải mái một bữa không phải là muốn..."
"Đúng vậy, để cho em đi vào chỗ sâu nhất của chị..."
Ngoài cửa sổ hai đám mây chậm chạp dây dưa một chỗ, gió nổi lên đẩy hai đám mây vào nhau, lướt qua nhau, rồi cuộn lại với nhau. Hai vầng mây bị ánh mặt trời chiếu vào hồng lên, như là muốn đắm chìm vào ấm áp bên trong, chìm vào thế giới yên tĩnh, chúng chậm rãi động đậy, đến cuối cùng hoàn toàn nối lại thành một mảnh.
Gió nổi lên đẩy mây, như là thượng đế cũng run rẩy một chút, thả xuống một ít mưa nhỏ, lá non cong lưng, cuối cùng dứt khoát cùng hạt mưa rơi vào đất.
Khi gia nhập đoàn phim, đạo diễn Lưu Chính Húc triệu tập tất cả các diễn viên.
Tên phim gọi là "Chống đỡ", chưa quay phim đã gây xôn xao, diễn viên trong phim sáng lấp lánh, đạo diễn cùng người chế tác có danh tiếng quốc tế, có thể nói tất cả mọi người bên ngoài đều theo dõi sát sao bộ phim này, giá trị chờ mong cực kỳ cao.
Diễn viên họp, Lưu Chính Húc ngồi ở đầu bàn, câu đầu tiên hắn nói là: "Phim của tôi muốn là diễn viên, không phải là bình hoa. Tôi sẽ sắp xếp cho các bạn đến doanh trại quân đội trải nghiệm, các bạn muốn ăn ngon thì phải khổ cực chuẩn bị."
Lưu Chính Húc bất quá chỉ mới bốn mươi tuổi, bình thường ăn nói điềm đạm, như là vĩnh viễn sẽ không có bất kỳ cảm xúc chấn động nào lớn, cho dù đạt được giải thưởng kim tượng đạo diễn xuất sắc nhất, ông ta chỉ bình tĩnh nói hai câu "Cám ơn gia đình của tôi, cám ơn các đồng nghiệp của tôi"
Mạc Tịnh Ngôn sớm đã từng hợp tác với ông ta một bộ phim, bọn họ đều có ấn tượng tốt với nhau, Mạc Tịnh Ngôn thích những đạo diễn nghiêm túc, chỉ cần có nhân tài nghiêm túc thì sẽ có những tác phẩm hay.
Nhóm diễn viên đều rất phấn khởi, tựa hồ Lưu Chính Húc vừa mới đánh thức ý chí không chịu thua của họ, Mạc Tịnh Ngôn thậm chí cảm thấy Vương Tử Hựu ngồi bên cạnh nàng cũng đang run rẩy.
Trở lại công ty, hai người đến phòng Đại Nguyên, Đại Nguyên nói kịch bản lần này cực kỳ hay, Mạc Tịnh Ngôn đóng vai gián điệp trà trộn vào quân đội, còn Vương Tử Hựu đóng vai người lính thiện lương hiền lành, cả hai cùng trải qua hoạn nạn, Vương Tử Hựu thập phần ý lại cùng tin tưởng Mạc Tịnh Ngôn, thế nhưng cuối cùng Mạc Tịnh Ngôn lại bán rẻ toàn bộ mọi người trong nhóm. Nhiều lần bắt Vương Tử Hựu trói lại rồi tra tấn, buộc nàng khai ra tổ chức bí mật.
"Cuối cùng thì thể xác lẫn tinh thần của Vương Tử Hựu cũng sẽ chống cự lại sự tấn công của Mạc Tịnh Ngôn! Tuyệt! Mập mờ thế, đạo diễn không tìm lầm người."
"Đại Nguyên" Mạc Tịnh Ngôn xem kịch bản đã cảm thấy lạnh mình, Đại Nguyên còn bỏ đá xuống giếng.
"Monica, Zoe, thời điểm thử thách các chị đã đến rồi đó, vai diễn của Monica có tính khiêu chiến như Triệu Mẫn, đây là nhân vật phản diện hoàn toàn, gian trá, độc ác, còn vung roi đánh Zoe..."
Mạc Tịnh Ngôn có chút không mường tượng được hình ảnh kia là thế nào, quay đầu nhìn Vương Tử Hựu. thấy vẻ mặt nàng chờ mong.
"Bộ dạng Mạc tỷ cầm roi...nhất định là rất mê người.."
"Tôi xin em..." Mạc Tịnh Ngôn cầm cuốn kịch bản gõ đầu Vương Tử Hựu: "Đây là công việc, đừng có xen lẫn tư tình vào, bằng không em đợi thua đi" 
Vương Tử Hựu kề sát, ý chí tràn đầy trên khuôn mặt: "Em tuyệt đối sẽ không thua"
"Chờ xem"
Đại Nguyên nháy mắt mấy cái: "Thua cái gì?"
"Không có gì" hai người đồng thanh đáp.
Đại Nguyên cũng chẳng muốn đoán, nói với Vương Tử Hựu: "Zoe, vai này của em có thể nói hoàn toàn mới mẻ. Nhân vật tuy là binh sĩ, nhưng tâm tư lại như một cô gái nhỏ, rất nhát gan, rất nhu nhược, thích hét lên, sợ máu, sợ độ cao, tóm lại là cái gì cũng sợ, hơn nữa đầu óc đơn thuần, ngây thơ...so với em hoàn toàn khác"
Mạc Tịnh Ngôn đong đưa kịch bản che nửa khuôn mặt, cố gắng che đi nụ cười của nàng: "Sao thế...tính cách hoàn toàn giống y đúc Zoe mà..."
Vương Tử Hựu trừng mắt: "Mạc tỷ, em tuyệt đối tin tưởng chị sẽ diễn vai nữ nhân bạo lực xấu xa kia rất tốt, chỉ cần thể hiện tính cách chân thật của chị là được"
"Em biết rõ quá ha...tôi từng bạo lực qua em chưa? Có phải em muốn tôi bạo lực em tại chỗ này luôn không?
"Sai rồi, chị không phải là nữ nhân xấu xa bạo lực, chị chính là một nữ nhân M xấu xa mà thôi"
"...Em có tin tôi S em tại chỗ này cho em xem..."
Khuôn mặt Đại Nguyên toàn bộ đen ngòm...hai người này...không phải đang yêu nhau sao? Như thế nào lại cãi nhau như mấy đứa trẻ nhỏ thế kia? Thật sự là đặc biệt đấy.
------------------------------------

Chương 93

Đạo diễn Lưu Chính Húc nói sẽ cho diễn viên tham gia quân đội để huấn luyện hoàn toàn không phải giỡn, đám nghệ sĩ đều bị đưa vào doanh trại quân đội, tiếp nhận cuộc huấn luyện xa lạ. Mỗi ngày rèn luyện thể lực, để có thể đạt đến hiệu quả quay phim cao nhất.
Nam nghệ sĩ thì có thể chịu được, Vương Tử Hựu miễn cưỡng cảm thấy khá may mắn, nhưng nàng đau lòng Mạc Tịnh Ngôn. Trong khoảng thời gian này Mạc Tịnh Ngôn vốn đã gầy gò, nay còn bị dày vò chết người, thân thể nàng cao 1m7 giảm còn 45 kg, mắt hõm sao thành hình số 8. Vương Tử Hựu thật sự không thể chịu nổi, vụng trộm nhờ Đại Nguyên hoặc trợ lý mang súp đến đoàn phim, để Mạc Tịnh Ngôn được bồi bổ cho tốt.
"Này, em đừng làm phô trương quá, không thể để mọi người đàm tiếu chuyện chúng ta." Mạc Tịnh Ngôn vẫn muốn âm thầm một chút.
"Sao thế? Rốt cuộc là tin đồn quan trọng hay sức khoẻ của chị quan trọng?" Vương Tử Hựu ngược lại xem như chuyện đương nhiên, bởi vì nàng quyết tâm công khai, cho nên trong lòng vô cùng yên tĩnh.
Chẳng sao cả, các người muốn viết cái gì đều được, tôi chính là như vậy, mập mờ xem như đã công khai một nửa. Nàng chỉ muốn bảo vệ Mạc Tịnh Ngôn, trong lòng nàng tràn đầy tình yêu thương, việc gì phải che che đậy đậy chứ?
Thế nhưng Mạc Tịnh Ngôn không phải muốn là được.
Vương Tử Hựu biết rõ, ở Italy đưa ra lời thách đấu với Mạc Tịnh Ngôn là vì muốn Mạc Tịnh Ngôn sẽ nói với nàng, hai chúng ta cần gì phải làm điều này chứ? Tôi nghe lời em là được rồi. Thế nhưng rốt cuộc Mạc Tịnh Ngôn cũng không nói, nàng chọn chấp nhận lời thách thức, đứng ở vị trí đối đầu.
Mạc Tịnh Ngôn lực chọn đối đầu mà không chịu thoả hiệp, trong lòng Vương Tử Hựu rất không vui.
Hai ngày gần đây, Mạc Tịnh Ngôn vùi đầu đọc kịch bản, Vương Tử Hựu cảm thấy rõ ràng, lần này không chỉ trong phim nàng cùng Mạc Tịnh Ngôn chống đối nhau về tinh thần lẫn thân thể, mà bên ngoài bộ phim cũng như thế. Nàng muốn Mạc Tịnh Ngôn có một tình yêu nguyên vẹn bình thường, mà Mạc Tịnh Ngôn lại muốn như cũ, các nàng đều vì chính bản thân mà kiên trì nỗ lực, muốn đối phương phải cúi đầu nhận thua, muốn đối phương đi theo con đường mà mình đã chọn, đến cuối cùng chỉ có người thực lực mới có thể chiến đấu và khống chế đối phương.
Vương Tử Hựu không muốn hai người yêu nhau lại phải dùng phương pháp này để buộc đối phương cúi đầu, nhưng nàng đã bắt đầu trò chơi này, đối phương cũng đã tiếp nhận thử thách, nàng sao có thể nhận thua? Cho dù đối phương có là Mạc Tịnh Ngôn nàng cũng không cho là mình thua nàng, hơn nữa dùng hành động để khuất phục Mạc Tịnh Ngôn, loại cảm giác nhất định cực kỳ tốt.
Cho nên Vương Tử Hựu muốn tập trung tâm trí để nghiên cứu kịch bản, ép bản thân phải hoà nhập vào nhân vật, giải kim tượng cuối năm nhất định phải đánh bại nàng!
Sự tình bỗng trở nên thú vị.
Mạc Tịnh Ngôn tựa hồ dùng hết sức lực, mỗi đêm Vương Tử Hựu đi ngang qua phòng Mạc Tịnh Ngôn, Vương Tử Hựu đều dừng bước, tinh tế lắng nghe động tịnh trong phòng. Mạc Tịnh Ngôn đều dành rất nhiều thời gian để học thuộc lời thoại cùng phỏng đoán tính cách nhân vật, mỗi một lời thoại, mỗi một cảm xúc chấn động đều được nàng một mình diễn thử rất nhiều lần. Mãi cho đến tận khuya vẫn còn tiếp tục luyện tập. Vương Tử Hựu rất muốn đẩy cửa đi vào, nhưng mỗi lần tay chuẩn bị chạm, thì lại buông xuống
Hiện tại các nàng là đối thủ cạnh tranh! Vương Tử Hựu nhắc nhở chính mình, tuyệt đối không thể buông lỏng.
Mạc Tịnh Ngôn có thực lực, tuyệt đối không thể xem nhẹ.
Vì nàng cho đến nay vẫn nắm giữ tình yêu trong tay, không chút buông lỏng!
Đả đảo chế độ quân chủ chuyên chế Mạc Tịnh Ngôn!
Hai người họ ở trong từng phòng, một mình tập diễn phần của mình, rất nhiều lần các nàng từ đoàn phim trở về, tắm rửa xong là trong đầu lại bắt đầu nhập vai luyện tập, hai người cách nhau một bức tường, đưa lưng về phía nhau, đắm chìm vào thế giới khác của cuộc đời. Ngày hôm sau, hai mắt thâm quầng đến đoàn phim, làm mọi người nhìn ngó.
Vương Tử Hựu luôn nhập vai vào nhân vật của mình, hoàn toàn quên, quên nàng từng mang lại lợi ích rất lớn.
Bộ phim chính thức quay, mỗi ngày phim trường đều ngập tràn khói thuốc, nam diễn viên chính vốn có khuôn mặt nhỏ nhắn trắng trẻo bị bôi hắc ín đen thui...trông thật đàn ông.
Đạo diễn hô "Action", Vương Tử Hựu quỳ dưới đất, nhìn Mạc Tịnh Ngôn ở giữa bọn đàn ông ngẩng đầu cao ngạo mặc quân phục, đội mũ, khuôn mặt không còn trắng trẻo, mang giày quân đội, hoàn toàn hoá thân vào nhân vật, nét mặt ma mị từ đám đàn ông dơ bẩn đi về phía Vương Tử Hựu, dùng bàn tay nâng cằm Vương Tử Hựu nói: "Từ hôm nay, em hãy theo tôi, tôi nhất định sẽ...chiếu cố em."
Khoé mắt Mạc Tịnh Ngôn ánh lên vẻ lẳng lơ diêm dúa, đôi môi đỏ tươi của nàng nhết lên tươi cười...Tuy Vương Tử Hựu biết rõ đây không phải là Mạc Tịnh Ngôn, nhưng lời thoại cùng nhân vật phong tao kia hoàn toàn đúng với kịch bản phim, nhưng so với khí chất nhu hoà của nàng ngày thường cực kỳ khác với vẻ mị lực trước mặt, Vương Tử Hựu bị nàng hấp dẫn , hai mắt nhìn chằm chằm, ngây người.
Nếu Mạc tỷ ngày thường cũng gợi cảm như thế này thì thật tốt!
Vương Tử Hựu cảm thấy có thể làm diễn viên, có thể ở cùng đoàn phim với Mạc Tịnh Ngôn, thật sự là quá tốt! Nhân sinh vì thế mà trở nên hoàn hảo.
Mạc Tịnh Ngôn cùng Vương Tử Hựu ở trong kịch bản luôn tác động lẫn nhau, diễn cùng rất nhiều cảnh, mỗi lần đóng cảnh đối thủ với nhau các nàng đều quay một lần là đạt, đạo diễn nghiêm túc đến cực đoan Lưu Chính Húc khen ngợi các nàng hợp tác ăn ý.
Vì thế truyền thông đưa tin lại chèn vào màu sắc mập mờ: "Vương Tử Hựu, Mạc Tịnh Ngôn hợp tác ăn ý trong bộ phim mới, tâm linh tương giao."
Vương Tử Hựu lấy tạp chí ném cho Mạc Tịnh Ngôn nói: "Chị xem, chúng ta yêu nhau rõ như ban ngày."
Mạc Tịnh Ngôn chẳng thèm liếc: "Buổi chiều sẽ quay cảnh tôi đánh em, sao em không đi chuẩn bị đi?"
Vương Tử Hựu suy nghĩ một chút, đích thật không thể tránh được màn này, cũng không biết biên kịch nghĩ thế nào, hiện tại thị trường nội địa có thể phóng khoáng đến nỗi có thể quay cảnh bạo lực như vậy sao? Bất quá vừa nghĩ đến Mạc Tịnh Ngôn mặc quân phục mạnh mẽ, nàng lại có chút kích động. Nhìn quanh thấy trong phòng không có người, nàng dứt khoát đứng lên ôm ấp Mạc Tịnh Ngôn, reo lên "Nữ vương đại nhân của em, đến đánh em đi! Từng tế bào của em vì chị mà trở nên kích động!"
Mạc Tịnh Ngôn tái nhợt nhìn Vương Tử Hựu đùa giỡn, vừa thấy một nhóm diễn viên nam đúng lúc đi ngang qua cửa, nghe được lời nói của Vương Tử Hựu thì lập tức ngây dại. Mạc Tịnh Ngôn nhìn sắc mặt Vương Tử Hựu bất thiện, có cảm giác đằng sau có người nhìn, không rõ ràng quay đầu, đối mặt với đám đàn ông. Một giây, hai giây...cực độ xấu hổ. 
Vương Tử Hựu kịp thời khôi phục lại đầu óc, trong lòng gió nổi mây phun mà ngoài mặt lại rất trấn định tự nhiên, giọng điệu lạnh nhạt nói: "Các anh nhìn gì, chưa thấy qua bạo hay sao?"
Nhóm nam diễn viên lập tức giải tán, Mạc Tịnh Ngôn cười đến sắp ngất, Vương Tử Hựu hầm hầm nhìn, Mạc Tịnh Ngôn lau nước mắt ở khoé mi nói: "Tiểu Hựu, em không biết trong đoàn phim có rất nhiều nam diễn viên yêu thầm em hay sao? Em nói vậy sẽ làm tổn thương bọn hắn đó"
"Em chẳng muốn quản chuyện bọn hắn thương tâm khỉ gió gì hết" Vương Tử Hựu cực kiên định nói: "Trong mắt của em chỉ có chị mà thôi"
Mạc Tịnh Ngôn quay đầu nhìn nàng, hơi cười, nét mặt tươi tắn vô cùng: "Tiểu Hựu, em đôi khi đúng là không có đầu óc, da mặt lại dày, còn không lễ phép, tự đại muốn chết, còn rất lỗ mãng, cảm giác rất đa tâm, là một đứa trẻ thích tranh cãi..."
"Này! Ý chị là gì hả?"
"Tôi đang nói sự thật..." Mạc Tịnh Ngôn nheo mắt, lộ ra vẻ giảo hoạt ma mị nói : "Tôi muốn thắng em, sau đó đem cái người đáng yêu là em đem giấu, không cho bất kỳ ai tranh giành em với tôi, như vậy thật tốt đúng không?"
Những lời này làm Vương Tử Hựu sửng sốt vài giây không kịp phản ứng.
Đây có thật là Mạc tỷ không? Thật sự là chính nàng ư? Có phải nàng nhập vai quá sâu không? Nhìn thế nào cũng giống với yêu nghiệt bên trong kịch bản! Nụ cười rộ câu hồn lạc phách kia, đây không phải là Mạc tỷ của tôi!
Thế nhưng bởi vì Mạc Tịnh Ngôn không thường có vẻ mặt yêu mị nên làm Vương Tử Hựu không biết hưng phấn thế nào! Thật muốn ...nhảy bổ vào người nàng!
Mạc Tịnh Ngôn tựa hồ đạt mục đích, đứng dậy, giày va trên mặt đất rất to, nàng đi đến bên người Vương Tử Hựu vỗ vai nàng nói : "Cố gắng lên, đừng dễ dàng thua tôi đó!"
Vương Tử Hựu thẳng người nhìn về phía trước, đột nhiên hỏi: "Chị không muốn công khai tình cảm của chúng ta hay là muốn ở ẩn cùng với em hả?"
Mạc Tịnh Ngôn nói: "Trận quyết đấu này không phải do em tự nghĩ ra sao? Hiện tại em sợ thua nên hối hận rồi phải không?"
"Không phải!"
"Vậy là tốt rồi" Mạc Tịnh Ngôn quay đầu, dùng khoé mắt nhìn nàng: "Đừng để tôi thất vọng, tôi đã dốc toàn lực để diễn tốt vai này"
Vương Tử Hựu cười lạnh: "Em đã nhìn ra chị rất nhập tâm vào bộ phim, thế nhưng em sẽ không thua! Chúng ta sẽ quyết một trận thắng thua bằng sự nghiệp! Đánh bạc tương lai chúng ta!"
"Tốt" Mạc Tịnh Ngôn cúi đầu "Đánh bạc...tương lai chúng ta sao?"
"Đúng vậy" Vương Tử Hựu kéo Mạc Tịnh Ngôn lại, hung hăng hôn lên môi nàng, chứng kiến khuôn mặt đỏ ửng thẹn thùng của nàng, Vương Tử Hựu đã rõ, Mạc Tịnh Ngôn dù thay đổi cũng chỉ là bề ngoài, bên trong chuyện đó vẫn dễ dàng làm nàng xấu hổ "Em tuyệt đối sẽ không thua!"
Mạc Tịnh Ngôn kéo đầu Vương Tử Hựu, rõ ràng chủ động hôn nàng. Vương Tử Hựu mở to hai mắt, nhất thời không kịp trấn định tinh thần.
"Tôi tuyệt đối sẽ không thua, thân yêu, bảo trọng"
Nhìn theo Mạc Tịnh Ngôn đi ra khỏi phòng nghỉ, Vương Tử Hựu ngã ngồi trên ghế.
Mạc Tịnh Ngôn là diễn viên giỏi? Hay là chị ấy đã bị kích động phải bộc lộ tính cách không chịu thua của mình ra?
Trò chơi này hai nàng đánh cuộc một ván, ai thắng ai thua đều mạo hiểm tất cả.
--------------------------------------------

Chương 94

"Ra tay được không?"
"Được"
"Ra tay được hả"
"Được...được mà..."
"Muốn dốc hết sức đánh hay sao!"
"..."
Đạo diễn thấy Mạc Tịnh Ngôn văn tịnh yếu đuối lại có quan hệ tốt với Vương Tử Hựu, sợ nàng vung roi không được mạnh tay, không cho cảm giác chân thật, trước khi quay làm công tác tư tưởng cho nàng, ngay từ bắt đầu nàng đã rất kiên định, thế nhưng hỏi hơn hai câu thì nàng bắt đầu xìu xuống.
Mạc Tịnh Ngôn từng quay phim hành động, thế nhưng chưa từng sử dụng roi da bạo lực như vậy, chẳng những thế còn phải dốc sức mà đánh....nếu như đối với đàn ông tráng kiện thì còn có thể ra tay, thế nhưng người bị tổn thương ở đây là Vương Tử Hựu! Cái bắp tay ốm nhom thế kia.
"Không sao đâu Mạc tỷ....Chị cứ thẳng tay đánh đi, em chịu được." Vương Tử Hựu anh dũng hi sinh, rất chân thành cổ vũ Mạc Tịnh Ngôn. Mạc Tịnh Ngôn vẫy vẫy roi da, nhìn Vương Tử Hựu, thanh âm nhỏ nhẹ:
"Thế nhưng..."
"Không sao, chúng ta đã từng diễn thử rồi mà."
Vương Tử Hựu mặc áo sơ mi trắng, bên trong là áo lót bông đệm, hai tay bị trói chặt ở cộc gỗ, đôi mắt hau háu nhìn Mạc Tịnh Ngôn mặc quân phục. Mạc Tịnh Ngôn trong mắt do dự, roi cầm trên tay chần chừ không có vung lên.
"Thôi nào Mạc tỷ, chỉ là thử một chút, không phải thực sự quay phim. Hãy toát ra khí thế nữ vương của chị đi!" Vương Tử Hựu bị trói nhưng kích tình bắn ra bốn phía, nhân viên công tác nghe nói mặt đều chuyển sang đen. Người kia là M sao?
"Nữ vương cái gì..." danh xưng nữ vương là do giới truyền thông đặt cho nàng, nàng chưa bao giờ nhận lấy, cảm giác có hơi là lạ, cảm giác có gì đó không đứng đắn nhưng chẳng hiểu là gì.
Mạc Tịnh Ngôn hít một hơi sâu, vung roi về phía trước, roi chạm vào thân thể Vương Tử Hựu rất nhẹ đã rơi xuống đất. Tất cả mọi người ngừng thở đổ dồn xem diễn xuất của nàng, kết quả lại là một roi íu xìu, lập tức nhịn không nổi phải cười ồ lên. Mạc Tịnh Ngôn không thích bị người khác xem thường trong công việc, nhưng nhìn thấy Vương Tử Hựu bị trói, bộ dạng đáng thương khiến nàng không thể ra tay tàn độc, thử nhiều lần cũng không được đành chấp nhận thất bại
"Lực đánh không đủ mạnh Tiểu Mạc à." Lưu Chính Húc vỗ vai Mạc Tịnh Ngôn nói: "Tính thế này, hôm nay quay cảnh khác, đêm nay em cùng Tử Hựu tập thử một chút, ngày mai chúng ta chính thức quay, được chứ?"
Mạc Tịnh Ngôn hổ thẹn gật đầu, Vương Tử Hựu đi đến vỗ vai Mạc Tịnh Ngôn, tinh nghịch cười nói: "Mạc tỷ, tối nay em ở trong phòng chờ chị, mang roi đến đánh."
Mạc Tịnh Ngôn đen mặt, lời này nói như thế nào cũng cảm thấy... tư tưởng không đủ thuần khiết.
Quay hết cảnh phim, Mạc Tịnh Ngôn ở trong phòng khách sạn tắm rửa xong, cầm cây roi đạo cụ đến phòng Vương Tử Hựu. Trùng hợp gặp nam diễn viên cùng đoàn, nam diễn viên nhìn điệu bộ của Mạc Tịnh Ngôn cười trộm nói: "Monica muốn SM nữa sao."
Mạc Tịnh Ngôn bất đắc dĩ cười khổ, trong lòng thấp thỏm không yên.
Bất kể thế nào thì với một người cho đến bây giờ chưa từng khiêu chiến qua. Nàng chưa từng diễn loại phụ nữ thế này, trước khi quay phim nàng đã chuẩn bị rất kỹ càng, thậm chí còn hoà nhập vào nhân vật trong cuộc sống thật, đem bản thân nhập vào trong nhân vật, nhập đến mức bị tâm thần phân liệt, đã cố gắng nhiều như vậy không lý nào lại lùi bước!
Đứng trước cửa phòng Vương Tử Hựu, Mạc Tịnh Ngôn hít một hơi sâu, ân, cái tiểu quỷ chết tiệt này làm thật nhiều chuyện hỗn đản, nên sớm đánh nàng một trận, hiện tại thừa cơ hội phát tiết một chút cũng là sở thích của bản thân!
"Ân! Bình tĩnh thoải mái!" Mạc Tịnh Ngôn cỗ vũ chính mình, thở ra một hơi, gõ cửa phòng.
Chỉ gõ nhẹ cửa phòng đã mở ra, Mạc Tịnh Ngôn kỳ quái đẩy cửa đi vào, phòng khách tối thui, chỉ có trong phòng ngủ có đèn.
Ồ? Đang xảy ra chuyện gì đây?
Mạc Tịnh Ngôn đóng kín cửa, không biết tiểu quỷ này đang định bày trò gì nữa đây, nàng chậm rãi đi về phía phòng ngủ sáng đèn, mới đi đến cửa phòng, Mạc Tịnh Ngôn cảm thấy máu đã chạy ngược lên đại não, trước mắt một màn suýt chút nữa lùi một bước, tự chọc hai mắt!
Vương Tử Hựu mặc một bộ váy ngủ ren đen, váy ngắn đến mức không thể ngắn hơn, cơ hồ để lộ nửa vòng ba. Nàng nằm ỳ trên giường, uốn éo cằm ngẩn lên mân mê mội, dùng ánh mắt mê lý nhìn Mạc Tịnh Ngôn. Đầu giường chiếu ánh sáng mờ ào, màu sắc mờ ảo lộ đôi chân dài mang tất đen, toàn bộ khung cảnh kích thích thần kinh người bình thường nhất.
Mạc Tịnh Ngôn cả người đứng ngốc tại chỗ, Vương Tử Hựu nhẹ vuốt mái tóc xoăn dài, sợi tóc mềm mại rơi trên đầu vai nàng, chỉ nghe thấy thanh âm nàng khàn khàn trầm thấp hấp dẫn vang lên: "Mạc tỷ...chị đã đến rồi"
Mạc Tịnh Ngôn nuốt nước miếng, ngơ ngác gật đầu.
Đây là tình huống gì?
Vương Tử Hựu từ trên giường chậm rãi bò lên, lắc mông phong tình vạn chủng đi về phía Mạc Tịnh Ngôn, cố ý dùng ánh mắt câu người nhìn chằm chằm vào Mạc Tịnh Ngôn, khiến hai mắt nàng như bị mất hồn. Đôi môi đỏ tươi của Vương Tử Hựu chậm rãi mở ra.
"Em chờ chị thật lâu, cưng à"
Mạc Tịnh Ngôn cảm nhận rõ bộ ngực đầy đặn của Vương Tử Hựu, rất lớn...rất mềm.
Mạc Tịnh Ngôn thấy toàn bộ da đầu dựng đứng, cảnh này so với cảnh trong phòng tắm cởi đồ hấp dẫn nàng hơn rất nhiều! Quả nhiên là nửa kín nửa hở khiến cho người ta phải phun máu!
"Tiểu Hựu...em làm cái gì vậy?" Mạc Tịnh Ngôn nói năng không rõ ràng, ngón tay như nhũn ra, roi muốn rơi xuống đất,
"Em làm sao ư? Em đang đợi chị..." Thanh âm vẫn rất kịch cỡm, thế nhưng chuyện đáng sợ nhất là Mạc Tịnh Ngôn biết Vương Tử Hựu là cố ý ăn mặc khêu gợi để kích thích tiềm năng của nàng, nhưng Mạc Tịnh Ngôn vẫn cảm thấy miệng đắng lưỡi khô, bị nàng thật sự câu dẫn mất rồi. Sao lại bi kịch như vậy? Mạc Tịnh Ngôn từng thấy qua không ít nữ minh tinh hoặc gợi cảm hoặc dâm đãng, đóng cảnh trên giường ngay tại trường quay, nhưng vì cái gì bây giờ lại bị Vương Tử Hựu hoàn toàn mệ hoặc?
Rõ ràng đều là con gái với nhau, nàng có thì mình cũng có, hơn nữa sớm đã có hành vi thân mật, thế nhưng vẫn bị nàng đánh gục! Mạc Tịnh Ngôn trong lòng kêu thầm, Mạc Tịnh Ngôn ơi Mạc Tịnh Ngôn, cô thật không có tiền đồ!
Vương Tử Hựu thấy Mạc Tịnh Ngôn cả người cứng ngắc, trên mặt ửng hồng ngày càng rõ, thì rất hài lòng chuyện mình có sức hấp dẫn với nàng. Vương Tử Hựu cầm roi da trong tay Mạc Tịnh Ngôn, học động tác của nhân vật, xoay roi, nâng cằm nàng nói: "Đến đây đi, em để cho chị hung bạo quất roi da lên người em, phát tiết tình yêu của chị, để lại ấn ký của chị trên người em..."
Hơi thở Mạc Tịnh Ngôn dần khó khăn, hai chân nhũn ra, tay giơ lên tiếp nhận cây roi.
"Thật sự muốn?"
"Em muốn..." một tiếng nhơn nhớt, trước mắt Mạc Tịnh Ngôn tối sầm, cái gì cũng không biết.
"Mạc tỷ! Mạc tỷ!" Vương Tử Hựu thấy Mạc Tịnh Ngôn không phát thú tính ngược lại còn đột nhiên ngất xỉu, doạ nàng hồn phi phách tán, vội vàng ôm Mạc Tịnh Ngôn đem lên giường. Vương Tử Hựu thấy sắc mặt Mạc Tịnh Ngôn trắng bệt đáng sợ, hấp tấp gọi điện cho bệnh viện.
"Thật là! đây chỉ là diễn xuất thôi mà!!" Vương Tử Hựu vội vàng thay quần áo, không thể để lát nữa xe cứu thương đến thấy nàng còn mặc đồ dụ dỗ nữ lang được. Vương Tử Hựu thở hồng hộc thay quần áo, cúi người vỗ mặt Mạc Tịnh Ngôn:" Mạc tỷ, Mạc tỷ, chị khoẻ chứ?" Thấy Mạc Tịnh Ngôn không phản ứng, chắc là do thiếu máu nên mất ngủ tạm thời đây mà.
Vương Tử Hựu thật sự là muốn phát cuồng, vốn đêm nay nàng chỉ định ăn mặc nóng bỏng để quyến rũ Mạc Tịnh Ngôn, kích thích thú tính của nàng, nhờ đó roi nhỏ có thể hoa hoa lệ lệ mà vung lên...rốt cuộc làm cho người ngất xỉu! Vương Tử Hựu cảm thán một tiếng: "Rốt cuộc là do mình quá hấp dẫn hay vì Mạc tỷ là kẻ quá thuần khiết đây? Cái này trong truyền thuyết gọi là mê đảo sao?"
Vừa rồi Vương Tử Hựu đem Mạc Tịnh Ngôn đặt lên giường phát hiện cân nặng của nàng quá nhẹ, dễ dàng bế cả người đang xụi lơ của nàng lên. Cũng là vì trong một thời gian dài thể chất Mạc Tịnh Ngôn rất ốm yếu, trạng thái tiều tuỵ, thân thể vốn ốm o mền nhũn, bị kích động đến té xỉu, chuyện này mà truyền đi không biết gây sốc cỡ nào.
Mạc Tịnh Ngôn bị đưa đến bệnh viện, ngủ rất lâu mới tỉnh.
Nhân viên đoàn phim mười phần khó hiểu, người ta nói Mạc Tịnh Ngôn mang theo roi đi đánh Vương Tử Hựu, như thế nào Mạc Tịnh Ngôn lại ngất xỉu? Vương Tử Hựu lau mồ hôi, chỉ có thể cười làm lành: "Ngoài ý muốn, tuyệt đối là ngoài ý muốn."
Đến nửa đêm Vương Tử Hựu vẫn không rời khỏi, ngồi trên ghế sofa đặt bên giường Mạc Tịnh Ngôn mà ngủ. Mạc Tịnh Ngôn mơ màng tỉnh dậy, toàn thân bủn rủn, không nhúc nhích nổi, chỉ có mắt cử động. Nàng thấy Vương Tử Hựu ngồi bên cạnh ngủ mất rồi, không muốn quấy rầy nàng, vì thế không nói chuyện.
Trong đầu Mạc Tịnh Ngôn có chút hỗn loạn, vì sao mình lại nằm ở bệnh viện? Cực lực nhớ lại một phen, đột nhiên nhớ đến Vương Tử Hựu mặc đồ dụ dỗ mình, thoáng một cái đã đỏ mặt. Vương Tử Hựu bỗng nhúc nhích tựa hồ muốn tỉnh dậy, Mạc Tịnh Ngôn vội vàng nhắm mắt, tiếp tục giả vờ ngủ.
Làm sao đối mặt với nàng! Chuyện này thật mất mặt a!
Mạc Tịnh Ngôn trong lòng phẫn hận, đợi khi thân thể nàng hồi phục nhất định phải hung hăng dùng roi nhỏ đánh nàng đến thất điên bát đảo mới được! Vì tội làm những chuyện bậy bạ gây chậm trễ tiến độ quay phim. Tiểu quỷ này không giáo huấn nàng một phen là không được.
Mạc Tịnh Ngôn nằm viện một ngày liền xuất viện, sắc mặt không tốt, đạo diễn Lưu Chính Húc đề nghị nàng nghỉ ngơi một thời gian ngắn, Mạc Tịnh Ngôn xua tay ra hiệu mình không sao, đừng bởi vì nàng mà làm trễ nại tiến độ của đoàn phim. Lưu Chính Húc gật đầu tán thưởng nói: "Hiện tại có thể vung roi đánh được không?"
Mạc Tịnh Ngôn nhìn Vương Tử Hựu ở góc tường chột dạ, cười tà nói: "Có thể."
80 cùng Tô Trì quản lý công ty truyền thông ngày càng lớn mạnh, lần này quay bộ "Chống cự" các nàng cũng chuẩn bị dò xét tình tiết độc nhất vô nhị.
"Mình tự đi được rồi, lâu rồi không ra ngoài, mình muốn hảo hảo ôm lại những ngày đầu tiên của mình." Tô Trì chuẩn bị tất cả, chỉ muốn đem theo tiểu trợ lý. 80 nói: "Mình với cậu đi cũng được mà, mình lâu rồi không đến chơi với Mạc tỷ, rất nhớ các nàng."
"Với giao tình của cậu và Monica, tìm được mấy tin độc không có gì khó đúng không?"
80 hung tợn trừng mắt: "Có chút đạo đức nghề nghiệp chút đi Tô đồng chí, cậu tìm tin scandal nhiều lắm nên nhiễm thành thói quen, làm gì cũng phải gây chú ý mới được sao? Nghiêm túc làm một cuộc phỏng vấn cảm động không được sao?"
Tô Trì ôm chầm 80 nói: "Tiểu 80, cậu biết rõ vì sao không thể tiếp tục đi theo con đường nghệ sĩ mà phải chuyển sang làm kinh tế không? Chính là vì cậu thiếu cái tinh thần giải trí đó. Hiện giờ là thời đại mọi người hóng tin scandal, cậu còn bảo thủ như vậy, thật sự là...ở với mình lâu như vậy mà không có chút tiến bộ nào."
"Ah? Phụ nữ cởi mở chạy đầy đường, cậu đi với người khác đi"
"Không thèm, mình thích những người kín đáo như cậu"
"..." Khoé miệng 80 co quắp, cô gái này so với thời còn học sinh cũng chẳng thay đổi là mấy, cho đến bây giờ vẫn là bộ dạng không sợ ăn đòn, thật không biết là tốt hay xấu.
Các nàng gần đây có thể xem như tốt hơn lúc trước, không biết có phải do lần trước Tô Trì nói muốn thử cùng nàng thiên trường địa cửu hay nói phải bảo vệ nàng cả đời, trong lòng an tâm rất nhiều. Cùng nàng xây dựng sự nghiệp truyền thông, gặp rất nhiều khó khăn, may mắn các nàng đều là người trong ngành, quen biết rộng rãi, gặp vài vấn đề vẫn có thể giải quyết nhanh chóng khó khăn trắc trỏ, hai người cùng nhau nắm tay vượt qua khó khăn thật tốt, cơ hồ có thể xem là...lãng mạn?
Tuy trong lòng vẫn có chút thấp thỏm không yên, nhưng 80 thật sự hy vọng hai nàng có thể mãi như vậy, có được một công ty nhỏ thuộc về bản thân, cùng nhau quản lý số nhân viên ít ỏi, mỗi tháng thu nhập chút lợi nhuận, dùng tiền đó để đi du lịch khắp nơi.
Cuộc sống yên bình, đặc biệt là đã rời khỏi ngành giải trí lúc nào cũng mưa to gió lớn, 80 cảm thấy cuộc sống này quá hoàn mỹ rồi.
80 nhớ đến nàng từng cùng Mạc tỷ thảo luận qua vấn đề này, hai người họ đều nhất trí rằng muốn có một cuộc sống bình lặn.
"Mạc tỷ ơi Mạc tỷ, em đã dần đi đến gần cái cuộc sống lý tưởng rồi, còn chị thì sao? Chỉ cần còn một ngày ở ngành giải trí, thì một ngày khó tiếp cận đến lý tưởng của chị" 80 thay Mạc Tịnh Ngôn phiền muộn.
"Chuyện người ta, cậu quản nhiều làm gì?" Tô Trì đốt một điếu thuốc lá, tóc nàng đã dài rồi, cúi đầu là tóc sẽ rũ che mắt: "Mình có dự cảm, cuối cùng các nàng cũng sẽ công khai"
80 nghiêng đầu liếc nàng "Sao ngươi biết chắc?"
Hai mắt Tô Trì mê ly nhìn lên trời: "Bằng khứu giác của một phóng viên giải trí lâu năm, nhất định sẽ là như thế"
"Không có khả năng, Mạc tỷ sẽ không làm như vậy"
Tô Trì phà ra một ngụm khói trắng, đầy tự tin nói: "Đừng quên còn có sinh vật đơn bào tên Zoe nữa"
--------------------------------------------

Chương 95

Đạo diễn Lưu Chính Húc đối với Mạc Tịnh Ngôn đưa ra một yêu cầu cực kỳ quan trọng, chính là trong thời gian ngắn nàng phải tăng cân.
"Không có quân nhân nào bắp tay không có chút cơ bắp nào, từ giờ trở đi trong vòng một tuần cô phải có chút khởi sắc, thể trọng có thể tăng lên 50 kg."
50 kg? Mạc Tịnh Ngôn trước mắt mông lung. Nàng thuộc loại người ăn thế nào cũng không mập nổi, hơn nữa là một diễn viên nàng đã quen với chế độ đói khát để duy trì thể hình, muốn nàng trong phút chốc tăng 5kg, thật sự có chút khó khăn.
Vương Tử Hựu ngược lại trắng trợn bày ra tất cả sơn hào hải vị trước mặt Mạc Tịnh Ngôn, nàng không ăn liền dùng lời đạo diễn cùng bộ phim hù doạ nàng: "Chị như vậy là không được, thân người nhỏ bé như vậy sao đóng phim đây? Thái độ không chuyên nghiệp sao có thể thắng em?" Đủ thứ bla bla bla... Mạc Tịnh Ngôn bất đắc dĩ mà bổ sung chất bổ, nghi hoặc nhìn Vương Tử Hựu.
"Em hy vọng tôi có thể phát huy vai diễn, thắng em một bước sao?"
"Chị sai rồi Mạc tỷ" Vương Tử Hựu cầm trong tay cái nắp nồi súp nói: "Em muốn đánh bại chị ở trạng thái tốt nhất, mới có thể xem là chuyện đáng tự hào."
Cô gái này đôi khi khẩu khí kiêu ngạo, sự kiêu ngạo đến từ sự tự tin của nàng.
Lại nói, vì sao ngay từ đầu đã bị em ấy hấp dẫn được nhỉ? Bởi vì bề ngoài của em ấy? Bởi vì em ấy mạnh mẽ không giống những cô gái bình thường? Có phải bởi vì thái độ cố chấp của em ấy với tình yêu chăng? Mạc Tịnh Ngôn hồi tưởng lại, từ lúc các nàng chính thức quen nhau đến giờ, đường đi đều rất quanh co khúc khuỷu, thời gian chính thức yêu nhau, quan tâm nhau càng ít hơn, vừa giải quyết mâu thuẫn thì lại bắt đầu cãi nhau, còn lần này muốn giải quyết bằng chuyện cá cược cho xong. Mạc Tịnh Ngôn cười, giống như mình bị tiểu quỷ này đưa về thời mới lớn, làm việc gì cũng có tính trẻ con.
Ở với em ấy một thời gian dài mới mở mang đầu óc nhìn rõ người con gái này rốt cuộc là suy nghĩ gì. Tự tin của em ấy từ đâu mà có? Trong đầu em ấy có mấy cây gân đây?
Kỳ thật trong lòng Mạc Tịnh Ngôn có cảm giác, vô luận là ai thắng, thì với tính hiếu chiến không thích chịu sự thoả hiệp của đối phương, thì chắc chắn sẽ làm tổn thương đến chuyện tình cảm.
Tính cách trẻ con của Vương Tử Hựu quá nặng, tuy chính em ấy đưa ra thách đấu, hơn nữa còn làm ra vẻ nắm chắc chiến thắng trong tay, giống như vì chiến thắng mà chuẩn bị kỹ càng hết rồi, nhưng nếu kết quả cuối cùng em ấy bị thua, em ấy có thật sự cam tâm tình nguyện có chơi có chịu không? Mạc Tịnh Ngôn rất sợ kế quả cuối cùng làm hai người cãi nhau rất không vui.
Nhân nhượng em ấy cũng không được, nhưng muốn công khai, muốn rút khỏi giới nghệ sĩ, như thế nào nàng cũng không thể đi đến bước đó. Có rất nhiều biện pháp giải quyết không phải sao? Hai nàng hiện tại cũng có thể hẹn hò....ngành giải trí phải đối mặt với rất nhiều chuyện, vì cái gì các nàng lại cần phải công khai tình cảm cơ chứ?
Đã ứng chiến thì phải dốc toàn lực có thể ra, hơn nữa nhân vật này Mạc Tịnh Ngôn cũng cực kỳ mong chờ, Đại Nguyên nói có thành công thay đổi hình tượng hay không chỉ trông chờ vào vai diễn lần này.
"Chị đã diễn qua nhiều nhân vật rồi, kiểu nhân vật nhu nhược điềm đạm không còn được yêu thích nữa, người ta thích xem loại phụ nữ mạnh mẽ lại có mị lực! Đừng lo lắng mất đi người hâm mộ, chị sẽ mở rộng được thị trường hơn nữa, tin em đi" Đại Nguyên nói như thế.
Mạc Tịnh Ngôn quyết định, đem toàn bộ tâm tư vào bộ phim này, muốn vung roi sẽ vung roi, sẽ không vì đối phương là ai mà nhẹ tay mềm lòng. Nàng đang làm việc, ở phim trường nàng là diễn viên, không phải là bạn gái.
Vì thế tiết mục đánh đập tra tấn của Mạc Tịnh Ngôn, đạo diễn và mọi người đều đoán được, thật sự ra tay tàn nhẫn, quất roi lên người Vương Tử Hựu , tiếng động Ba Ba Ba vang lên. Tuy roi mềm, bên trong áo sơ mi còn lót một lớp đệm, nhưng mỗi lần Mạc Tịnh Ngôn vung tay đều tác động rất lớn vào người Vương Tử Hựu. 80 cùng Tô Trì đúng lúc cùng đến, chứng kiến một màn trước mắt, hai người ngơ ngác đứng tại chỗ.
80 kìm lòng không nổi mà sờ cánh tay mình: "Đau...đau quá, Mạc tỷ thực xuống tay."
Nói xong lời này thấy Tô Trì cả buổi không lên tiếng, 80 tò mò quay đầu nhìn vào khuôn mặt nàng, thấy vẻ mặt Tô Trì thẩn thờ nói:
"Chậc chậc chậc, cậu xem Monica người ta mặc quân phục cầm cây roi nhỏ thật hấp dẫn. Tiểu 80, mai mốt chúng ta thử chơi một lần đi?"
Mặt 80 đỏ lên, chân mang giày cao gót hung hăng dẫm lên mu bàn chân Tô Trì. Tô Trì kêu lên khom lưng, nước mắt chảy như bão tố
"Cái mặt mũi ngươi thật dày quá đi mà! Thật sự là do lâu không bị ăn đòn hả? Tốt thôi, đêm nay hầu hạ dây lưng"
Đôi mắt mềm mại của Tô Trì mang theo nước mắt, càng trở nên điềm đạm đáng yêu, đáng tiếc 80 biết rõ cái vẻ nhu nhược kia chỉ là giả tạo, đứa con gái này da rất dày, hoàn toàn không cần đồng tình.
Tô Trì cảm thán, trong lòng biến hoá tìm cách đùa giỡn tiểu 80, cần gây ra chút gì đó, ngày thường nguỵ trang vẻ ôn nhu nhưng thật sự bên trong bạo lực có thừa, hoàn toàn không bỏ rơi ngươi!
"Nếu trên giường cậu có thể cuồng dã như vậy thì tốt quá.." Tô Trì quả nhiên không sợ chết, một bên giơ đôi chân đau nhức muốn chết vẫn liều mạng đùa cợt.
"WOW WOW, chỉ sợ mình không chết được, phải nửa sống nửa chết nghẹn lấy khó chịu, 80 nói được phải làm được...phải khiến mình mất hồn mà chết..."
80 hoàn toàn đầu hàng, quay đầu bước đi, để lại một mình kẻ dâm đãng ở lại.
Quay xong màn đánh đập nóng bỏng, hai tay Vương Tử Hựu được thả ra, nhưng hai mắt vẫn đăm đăm, linh hồn còn chưa trở về. Mạc Tịnh Ngôn đi nhanh đến, thấy trên mặt nàng có hai vết thương, vừa rồi lỡ tay ngộ thương. Bởi vì dùng sức quá mạnh cùng thần kinh căng cứng, hai tay Mạc Tịnh Ngôn run rẩy kinh khủng, chậm rãi nâng lên khuôn mặt Vương Tử Hựu vừa xuất hiện hai đường vết thương do chính tay nàng tạo ra, đã sưng vù.
"Không có gì, không có gì." Đạo diễn đi qua nhìn Vương Tử Hựu đối với trợ lý nói: "Bôi chút thuốc mỡ là được rồi."
Tay Mạc Tịnh Ngôn lạnh như băng quanh quẩn vùng ngoài khuôn mặt Vương Tử Hựu, như có như không đụng vào, không dám dùng lực, sợ làm đau làng. Vương Tử Hựu thấy trong mắt nàng ngập tràn đau lòng, không nói nên lời, Vương Tử Hựu thật sự muốn kéo nàng vào trong ngực an ủi nói em không sao, thật sự không có chuyện gì, một vết thương bé tí thì tính toán gì? Mặc kệ em sẽ thế nào, chỉ cần chị tốt, thì em bất chấp tất cả không chùng bước vì chị.
Thế nhưng nàng không thể nói, ở trước mặt người khác, các nàng không phải tình nhân, không thể làm những chuyện mà tình nhân thường làm
Vương Tử Hựu cảm thấy mình sắp mất kiểm soát, trong lòng nặng nề vô cùng, thế nhưng cuối cùng nàng đem cảm xúc cực đoan bực bội đè nén xuống, nở một nụ cười miễn cưỡng nói: "Mạc tỷ, không có gì đâu, đúng lúc không cần hoá trang vết thương nữa. Chị...diễn cực kỳ hay"
"Tiểu Hựu..."
Vương Tử Hựu không muốn nói nữa, quay đầu đi cùng trợ lý. Mạc Tịnh Ngôn đứng tại chỗ, nhìn bóng lưng Vương Tử Hựu rời đi, tim đau nhói từng cơn.
Lê tấm thân mệt mỏi trở về khách sạn, Mạc Tịnh Ngôn tắm rửa xong đã sắp hết hôi, nhưng một tiếng sau nàng phải cùng Vương Tử Hựu tham gia cuộc phỏng vấn của 80. Đã sớm hẹn trước rồi.
Cơ hồ dùng cả hai tay hai chân để leo vào bồn tắm, thân thể mệt mỏi rã rời đắm chìm trong nước nóng, Mạc Tịnh Ngôn ngửa đầu nhìn phía trên bồn tắm. Nhớ lại tâm tình hồi chiều của mình, tựa hồ bắt buộc chính mình đi vào trạng trái cực kỳ phấn khởi, nhưng ngay khi vung roi trong đầu nàng hoàn toàn trống rỗng. Kỳ thật nàng trơ mắt nhìn từng đợt roi lướt qua khuôn mặt trắng nõn của Vương Tử Hựu, lưu lại một dấu vết đỏ tươi, Vương Tử Hựu cũng đau đến mức phát ra tiếng hừ, nhưng Mạc Tịnh Ngôn giống như bị ma nhập căn bản không dừng lại được.
Nàng không muốn, nàng tuyệt đối không muốn tổn thương Tiểu Hựu.
Chìm dần vào cảm xúc kỳ quái, Mạc Tịnh Ngôn muốn một lần nữa kiểm tra lại tình cảm của mình, kiểm tra xem tình cảm và sự nghiệp xung đột ra sao, thế nhưng nàng rất mệt, không có tinh lực, không có thời gian, hết thảy đều không đủ.
Sắp thở không nổi rồi.
-------------------------------------------

Chương 96

Mạc Tịnh Ngôn tắm rửa xong tuỳ ý mặc một chiếc áo len, đến phòng đã hẹn 80, khi Mạc Tịnh Ngôn đến Vương Tử Hựu đã ngồi đối mặt với 80.
Vương Tử Hựu buộc tóc dài ra đằng sau ót, mặc một bộ thể thao thoải mái, trên mặt dán hai miếng băng cá nhân, nhìn nghiêng có cảm giác đó là một nữ vận động viên nổi tiếng. Nàng ngẩng đầu nhìn Mạc Tịnh Ngôn, cười nhạt một cái rồi cúi đầu. Mạc Tịnh Ngôn cảm thấy nụ cười của nàng khác với trước kia...có chút uẩn khúc?
Tô Trì sắp xếp để hai người chụp vài tấm hình, còn đặc tả miếng băng cá nhân trên người Vương Tử Hựu. Sau khi xong tiết mục chụp ảnh, bốn người ngồi đối diện nhau. Mạc Tịnh Ngôn hơi khát, mở chai nước đặt trước mặt, Tô Trì hỏi câu đầu tiên:
"Khi nào các cô công khai?"
"Phốc" Mạc Tịnh Ngôn bị cả kinh ho khan liên tục, quay đầu che mặt mình, liên tục vẫy tay, ra hiệu các nàng cứ trò chuyện. 80 cười. Tô Trì vẫn thế trấn định tiếp tục hỏi: "Nhắc đến chuyện này Monica có vẻ mẫn cảm nhỉ? hay Zoe thay nàng trả lời đi."
Vương Tử Hựu bình thản nói: "Chuyện công khai không phải nói công khai là công khai được đâu, đúng không?"
"Ah?" Tô Trì hỏi: "Đúng rồi, hôm trước nghệ sĩ XX công khai đã kết hôn hai năm với đối tượng tin đồn, sắp tới sẽ tổ chức buổi họp báo công bố chuyện này, hy vọng mọi người chúc phúc. Trước đây giới truyền thống suy đoán chuyện họ, thì họ một mực phủ nhận, rốt cuộc thì họ đã hẹn hò với nhau bí mật, các cô đối với chuyện này có ý kiến gì không?"
"Tình cảm bí mật à, cũng bình thường thôi." Vương Tử Hựu không chút keo kiệt chia sẻ ý kiến của mình: "Có rất nhiều nghệ sĩ đều làm như thế, không có cách khác, áp lực xã hội lớn, áp lực công ty cũng lớn, nhưng chúng tôi cũng chỉ là những người bình thường, muốn có người yêu là chuyện kỳ lạ sao. Bất kể là nghệ sĩ hay người bình thường, ai chẳng hy vọng có một cuộc sống hoàn hảo chứ?"
Mạc Tịnh Ngôn không nói lời nào, ngơ ngác nhìn xuống góc áo mình.
Quả nhiên Tiểu Hựu nghĩ như thế...
"Nhưng mà..." ánh mắt Vương Tử Hựu rơi vào mặt bàn "Nhưng không phải ai cũng nghĩ như vậy. Có một số người cho rằng tình cảm là quan trọng nhất, có một số người cảm thấy tình yêu sâu đậm cũng chỉ là một phần cuộc sống mà thôi, yêu đương không thể so với bánh mì cái nào quan trọng hơn đúng không? Nếu tình cảm bị lộ ra ảnh hưởng đến sự nghiệp. Kết quả không thể bu đắp, sẽ khiến các nàng không tìm thấy phương hướng cuộc đời."
"Ah? Zoe, nghe cô nói có vẻ chuyện này khá phức tạp đúng không?"
"Luận sự mà thôi"
Tô Trì lời nói xoay chuyển, hỏi Mạc Tịnh Ngôn: "Monica, nghe nói bộ phim "Chống cự" chị sẽ phá vỡ hình tượng trong quá khứ để diễn vai một phụ nữ xấu xa, tâm ngoan thủ lạt, vì đạt được mục đích mà không từ thủ đoạn, thậm chí bán đứng bạn bè lẫn người yêu, diễn xuất loại nhân vật này, có khó không?
Tâm ngoan thủ lạt, vì đạt được mục đích mà không từ thủ đoạn?
Mạc Tịnh Ngôn nghe tám chữ này, cảm thấy dùng chúng để mô tả bản thân thật sự chính xác.
Nàng bây giờ không phải đặt người yêu đằng sau công việc sao, vì quay phim chân thật mà để cho người yêu bị thương, vì muốn dấu diếm tình cảm mà không tiếc nhận lời thách đấu cùng người yêu mình?
Nàng bây giờ thậm chí là ích kỷ vô tình.
Mạc Tịnh Ngôn hai mắt nhắm lại, mí mắt bao phủ hai mắt nàng. Mạc Tịnh Ngôn trầm lặng một lát rồi ngẩng đầu nhìn thẳng vào Tô Trì, chậm rãi mở miệng: "Không, tôi cảm thấy được mình rất giống với loại phụ nữ độc ác."
"Ah? Vì sao nghĩ như thế?" Tô Trì tiến tới, 80 đưa mắt trừng nàng, nàng cũng xem như không thấy.
Ánh mắt Mạc Tịnh Ngôn chậm rãi nhìn sang Vương Tử Hựu, nói tiếp:" Kỳ thật tôi chính là loại phụ nữ như thế đúng không?"
Vương Tử Hựu cảm nhận được ánh nhìn chăm chú của nàng cũng nhìn lại, biểu lộ rất phức tạp, không biết nên nói gì cho phải. Nàng đang muốn mở miệng, Mạc Tịnh Ngôn quay đầu trở về, đối với Tô Trì nói: "Nhân vật này tôi đã bỏ rất nhiều tâm huyết, tôi hy vọng mọi người có thể thấy một hình tượng mới tinh của tôi"
Phỏng vấn chấm dứt, 80 cùng Tô Trì đang muốn đi, 80 đi đến bên cạnh Mạc Tịnh Ngôn, nhét cái túi nhỏ vào tay nàng nói: "Lần trước mình cùng Tô Trì đến Ngũ Đài Sơn cầu nguyện có thỉnh về cho cậu, hy vọng nó có thể mang vận may cho cậu."
Mạc Tịnh Ngôn trên mặt đỏ lên, nhỏ giọng nói: "Cám ơn..."
80 cười rạng rỡ: "Cám ơn gì chứ Mạc tỷ, rảnh rỗi thì hẹn đi chơi"
"Ân, nhất định"
Mạc Tịnh Ngôn ở ngành giải trí thu hoạch rất nhiều, ngoại trừ Vương Tử Hựu còn có 80. 80 có thể xem là bạn thân duy nhất trong ngành của nàng nói những lời thật tình, cho dù nàng không còn là người đại diện của nàng, nhưng phần tình nghĩa vẫn còn đó, không thay đổi.
80 nói: "Trong túi này có một cái bùa, hy vọng sự nghiệp chị sẽ thuận lợi tiến thêm một bước."
"Ân, cám ơn." Mạc Tịnh Ngôn nắm chặt túi nhỏ.
Sự nghiệp? Sự nghiệp tiến thêm một bước, thế nhưng tình yêu của mình sẽ như thế nào đây? 
Mạc Tịnh Ngôn nhìn xa xa Tô Trì đứng cạnh bóng lưng đơn bạc của Vương Tử Hựu . Nỗi lòng một lần nữa dâng tràn.
Mình không bỏ được sự nghiệp của mình, không bỏ được những bộ phim điện ảnh, có lẽ cũng không thể bỏ tương lai của mình, thế nhưng mình căn bản cũng khôn thể bỏ được em ấy...Thông cảm cái gì quá cũng trở nên nghiêm khắc, tôi chỉ hy vọng em tha thứ cho tôi.
Tô Trì tựa tường hút thuốc, Vương Tử Hựu hướng nàng móc ngón tay, Tô Trì hừ một tiếng, đưa điếu thuốc cho nàng.
"Cô đúng là quá tiêu sái, thân là nhân vật được giới truyền thông tập trung chiếu cố, cô còn thoải mái không quan tâm bị bắt gặp đang hút thuốc, tôi thật sự bội phục cô."
Vương Tử Hựu trợn trắng mắt: "Xin đi, hình ảnh tôi hút thuốc đều bị các tạp chí lớn nhỏ thậm chí là trang web đăng tải hết rồi, tôi còn sợ gì nữa"
Tô Trì vẻ mặt thâm thuý: "Thật không biết là cô đơn thuần hay giả vờ tiêu sái. Trước khi đi, chị này sẽ tặng cho cô một câu"
"À?"
Tô Trì vỗ vai Vương Tử Hựu nói: "Bộ điện ảnh này cuối năm nhất định sẽ có một xuất nữ diễn viên xuất sắc nhất cho các cô ở giải Kim Tượng, nếu như Monica nhận giải diễn viên xuất sắc nhất, cô đoán xem kết quả sẽ như thế nào đây?"
Vương Tử Hựu yên lặng nhìn chăm chú đằng trước thật lâu.
Hành lang, im lặng.
"Nếu thế thì sự nghiệp của nàng sẽ vươn đến đỉnh cao mới, ngược lại nữ chính như cô sẽ lùi một bước. Nàng sẽ được săn đón, hợp đồng không ngừng, giá trị con người tăng vọt, công tác bận rộn vô cùng...cuộc sống của các cô sẽ bị lệch hướng, nàng càng không muốn rời xa ngành giải trí này"
Vương Tử Hựu quay người, trong mắt nghi hoặc. Phóng viên này nói rành mạch như vậy, rõ ràng biết rõ vụ cá cược của nàng và Mạc Tịnh Ngôn.
"Đừng kinh ngạc, tôi là một phóng viên thần thông quản đại mà" Tô Trì như biết thuật độc tâm.
Vương Tử Hựu cười xấu xa: "Rất lợi hại, khó trách 80 khó tính như vậy mà qua tay cô đều trở nên ok."
Tô Trì thiếu chút nữa té ngã, đáp lễ nói: "Cô cũng đâu có tồi, lần đầu tiên là cho cô đúng không?"
80 cùng Mạc Tịnh Ngôn cùng lúc hắc xì.
"Đã xong" Tô Trì kéo 80 đi "Hai người cố lên, hẹn gặp ở giải thưởng Kim Tượng nha. Nhất định sẽ rất đặc sắc vô cùng." Nàng đưa bốn ngón tay đặt ở chân mày, kéo sang một bên, làm động tác hẹn gặp lại rất anh tuấn.
Vương Tử Hựu cùng Mạc Tịnh Ngôn sóng vai đứng đấy, đưa mắt nhìn các nàng dần xa, lại không nói với nhau một lời.
Cuối cùng vẫn là Vương Tử Hựu mở miệng trước: "Mạc tỷ, chuyện kia..."
Mạc Tịnh Ngôn nhanh quay đầu, nhìn thẳng vào mắt Vương Tử Hựu, vẻ mặt mong chờ. Kết quả nàng chỉ nói: "Không còn sớm nữa, nên đi ngủ sớm thôi"
Cảm giác mất mác tràn ngập trái tim Mạc Tịnh Ngôn, nàng gật đầu, nhẹ nhàng "ân" một tiếng, Vương Tử Hựu cũng không nói gì thêm, trực tiếp rời khỏi.
Mạc Tịnh Ngôn không trở về phòng mình, đứng ở cửa sổ cuối hành lang nhìn ra bầu trời đầy sao, trong lòng trống rỗng.
Thôi thì...cứ từ bỏ cuộc đối đầu trẻ con này nhỉ? Để cho mọi chuyện trở lại như trước. Thế nhưng làm sao mở miệng đây? Cho dù mở miệng thì sau này các nàng mang tư tưởng bất đồng sẽ sống tiếp thế nào đây?
Đó là một vòng tròn, không giải quyết sẽ tuần hoàn trở lại.
Mạc Tịnh Ngôn thật sự không biết làm sao.
Chẳng lẽ họ thật vất vả mới có được mối quan hệ ổn định, giờ lại dùng phương pháp này để kết thúc sao?
Tuy tâm tình dao động bất định, nhưng Mạc Tịnh Ngôn vẫn không hề làm chậm trễ công việc. Mỗi ngày nàng đều dựa theo cuốn sách dạy ăn uống mà đạo diễn giới thiệu, quay phim xong đều trần mình ở phòng tập thể dục. Trong thời gian một tuần, Mạc Tịnh Ngôn tăng 2kg5, nàng cảm thấy khoẻ hơn rất nhiều, cả người không dễ dàng mệt mỏi, hơn nữa cơ bắp trên cánh tay cũng đã nhìn thấy được.
Đạo diễn cực kỳ hài lòng, để cho Mạc Tịnh Ngôn tiếp tục kiên trì, còn để Vương Tử Hựu theo nàng đến phòng tập, để cải thiện thân hình một chút. Vương Tử Hựu cứ mỗi ngày nhìn Mạc Tịnh Ngôn không biết mệt mỏi rèn luyện bản thân, hoàn toàn nhập tâm vào nhân vật, khi diễn đạt thì hưng phấn, khi diễn chưa đạt thì thẫn thờ, nhưng nàng cũng rất nhanh điều chỉnh bản thân, nhanh chóng hoà nhập vào nhân vật.
"Mạc tỷ quả nhiên là một diễn viên giỏi." Vương Tử Hựu cảm thấy hãnh diện đồng thời có một sự thất lạc khó hiểu, không biết tâm trí mình nên hướng về bên nào.
Quay phim thật vất vả, hơn nữa bởi vì là phim hành động chiến tranh nên khi quay phim rất dễ bị thương, tiêu hao thể lực cũng rất lớn. Quay phim một tháng, đạo diễn cho diễn viên nghỉ hai ngày, để cho bọn họ trở về thư giản một chút.
Trước khi nghỉ phép, Mạc Tịnh Ngôn phải đóng một cảnh cởi bỏ quân phục để câu dẫn binh sĩ, quay thật nhiều lần đạo diễn đều bất mãn, nói Monica không phải loại cảm giác này, cô vẫn chưa đủ...vẫn chưa có cảm giác của một phụ nữ hấp dẫn.
Mạc Tịnh Ngôn nói để tôi thử một lần nữa, Lưu Chính Húc khoát tay nói, được rồi được rồi, Monica cô về nghỉ ngơi đi, trong khoảng thời gian này cô cứ tiếp tục nghiên cứu. Trong lúc nói chuyện, nhân viên công tác bắt đầu thu dọn đồ đạc, cuối cùng chỉ còn một mình Mạc Tịnh Ngôn đứng ở nơi đó, bộ dạng ngốc nghếch.
Vương Tử Hựu luôn đứng ở sau lưng nhìn nàng, nàng đứng bao lâu thì Vương Tử Hựu cứ im lặng đứng đó bấy lâu. Cho đến khi trời tối , hai chân cứng đờ, Mạc Tịnh Ngôn mới quay đầu đã nhìn thấy Vương Tử Hựu đứng trong bóng tối, hai tay buông xuôi, hai mắt vẫn không thay đổi nhìn nàng.
"Tiểu Hựu...sao em chưa trở về?"
"Em đang đợi chị." thanh âm dễ nghe của Vương Tử Hựu vang lên trong căn phòng trống rỗng, mang theo một ít khàn khàn: "Em đang chờ chị cùng nhau trở về nhà."
Vẫn là như vậy, bất luận xảy ra chuyện gì, nhiều thứ khiến cả người uể oải khổ sở, thế nhưng như là một siêu nhân, siêu anh hùng, bất cứ lúc nào, chỉ cần quay đầu, nàng đã ở chỗ này...vô luận bao lâu, nàng vẫn ở đây
Mạc Tịnh Ngôn kiềm chế lòng rung động, đi đến trước mặt Vương Tử Hựu, cúi đầu nói: "Cùng nhau trở về đi."
Vương Tử Hựu lái xe đưa Mạc Tịnh Ngôn về nhà đã rất muộn, Mạc Tịnh Ngôn không giữ nàng lại, một mình về phòng. Thường Hiểu Vân đã sớm về Mỹ, căn nhà to như vậy chỉ có một mình nàng.
Vắng lặng đến đáng sợ!
Nàng suy nghĩ lại toàn bộ, đắm chìm vào nhân vật độc ác, từ phim trường trở về căn nhà quen thuộc, nhất thời không tìm lại được cảm xúc chân thật của chính mình. Cả buổi tối nàng không ngủ, đến giờ thức dậy uống nước xong, đứng ở trong phòng khách trống rỗng rất lâu.
Hai mắt nàng thất thần nhìn hết mọi thứ, không biết rốt cuộc mình là ai...là nữ đặc vụ? Hay là Mạc Tịnh Ngôn? Mình là ai? Mình nên như thế nào? Trong lòng có vô số câu hỏi, Mạc Tịnh Ngôn như muốn phát điên, rốt cuộc nghẹn ngào thét lên.
Không biết kêu bao lâu, cho đến khi dây thần kinh lẫn sức lực đều cạn kiệt, cuống họng sắp hư đến nơi thì nàng mới ngừng được. Cả người xụi lơ trên ghế sofa, không chớp mắt nhìn chằm chằm lên trần nhà, ngực và miệng không ngừng phập phồng.
Lần đầu tiên nàng cảm thấy căn phòng này thật nhỏ, nhỏ đến nỗi nàng không thở nổi.
Nàng muốn phát tiết! Nàng không muốn bị áp lực đè nặng!
Vương Tử Hựu nhận được điện thoại của Mạc Tịnh Ngôn cũng là lúc nàng vừa tắm xong chuẩn bị đi ngủ, vừa chui vào chăn đã nghe tiếng điện thoại vang lên, là tiếng chuông độc nhất dành cho Mạc Tịnh Ngôn. Nàng giật mình lật người nhận điện thoại. Nàng có dự cảm Mạc Tịnh Ngôn sẽ gọi cho nàng, bởi vì lúc nãy đưa nàng về nhà, thấy bộ dạng nàng không tốt.
"Mạc tỷ chưa ngủ sao?"
"Tiểu Hựu...Tiểu Hựu tôi muốn gặp em"
Vương Tử Hựu sửng sốt, ngồi dậy: "Sao thế Mạc tỷ?"
"Tôi muốn gặp em!"
Vương Tử Hựu nghe thấy giọng Mạc Tịnh Ngôn có chút nức nở, không hỏi nữa, vội vàng rời giường.
Bước xuống giường lập tức chụp lấy áo khoác đi ra ngoài, đi ra khỏi cửa mới phát hiện chưa mang giày, hấp tấp trở về không biết mình nên mang giày nào, lập tức mở cửa xe chạy về phía nhà Mạc Tịnh Ngôn.
-----------------------------------------

Chương 97

Gặp được Mạc Tịnh Ngôn đã là nửa đêm, tóc Mạc Tịnh Ngôn hơi bù xù, nói với Vương Tử Hựu không muốn ở nhà, muốn đi ra ngoài.

"Đi chỗ nào?" Vương Tử Hựu hỏi. Mạc Tịnh Ngôn quả nhiên tâm trạng không tốt.
"Đi đâu cũng được, tôi muốn đến chỗ không có người."

"Chỗ không có người? Trên đỉnh núi được không? Em đưa chị đi."
Mạc Tịnh Ngôn gật đầu, trong mắt lộ vẻ u buồn: "Em đi đâu cứ mang theo tôi."

Vương Tử Hựu đau lòng kéo nàng vào trong ngực, vỗ vỗ sau lưng nàng. Hai người lên xe, Vương Tử Hựu chọn con đường ít người, đi thẳng lên đỉnh núi.
Đỉnh núi các nàng từng đến. Mạc Tịnh Ngôn tặng G500 cho Vương Tử Hựu cũng ở nơi này. Khi đó mùa đông ban đêm không người, mà bây giờ cũng sắp sáng, trên đỉnh núi cũng yên tĩnh vô cùng. Vương Tử Hựu tắt máy xe, hướng xe về phía mặt trời mọc, hai ngươi im lặng ngồi, nhìn đường chân trời xa xa chậm rãi bị nhuộm một màu mông lung.

"Mạc tỷ... có phải là do áp lực quá lớn không? Có chuyện gì mà không nói với em?" Vương Tử Hựu ôm Mạc Tịnh Ngôn vào trong ngực, hôn lên má nàng, yêu thương bộ dạng thất lạc này của nàng.
"Tiểu Hựu" Hai tay Mạc Tịnh Ngôn ở phía sau lưng nàng chậm rãi quấn quanh, ôn nhu vuốt ve, chậm rãi gợi lên cảm xúc khiến Vương Tử Hựu khó nhịn, như thế nào cảm thấy động tác này của Mạc Tịnh Ngôn là... đang khiêu khích dụ dỗ?

"Mạc tỷ..." Vương Tử Hựu đẩy ra xa một chút, nhìn khuôn mặt nàng, đã thấy ánh sáng nhu hoà chiếu rọi vào, đẹp đến không nói nên lời. Mạc Tịnh Ngôn kéo ghế dựa nằm ngang xuống, bắt đầu cởi quần áo. Hai mắt Vương Tử Hựu vẫn không nhúc nhích, giật mình nhìn Mạc Tịnh Ngôn cởi bỏ y phục, áo len cùng áo ngoài ném sang một bên, chỉ mặt một bộ sơ mi mỏng, ngồi trước mặt nàng. Vạt áo của Mạc Tịnh Ngôn thật dài che phủ đùi, đôi chân dài nhỏ trắng như tuyết thật hấp dẫn, tư thế càng chọc người.
Vương Tử Hựu cảm thấy miệng đắng lưỡi khô, người này là Mạc Tịnh Ngôn thật chứ? Có phải nàng bị ma nhập không? Hơn nửa đêm chính ma quỷ này đã dụ nàng ra, còn đưa nàng đến đỉnh núi ít ai lui đến, hiện tại còn câu dẫn nàng, cùng nàng quan hệ, sau đó sẽ xẻ ngực mổ bụng nàng ăn tươi nuốt sống sao? Bằng không thì, một Mạc Tịnh Ngôn luôn đoan trang sao có thể làm ra chuyện phóng đãng như vậy được?

"Tiểu Hựu" mái tóc dài màu nâu của Mạc Tịnh Ngôn khoác trên vai rơi xuống, che khuất nửa bên mặt nàng, ngón tay dài nhỏ hồng phấn ôm chặt trước ngực, cởi bỏ nút áo sơ mi. Vương Tử Hựu quay mặt về phía nàng, cảm thấy hơi thở Mạc Tịnh Ngôn nặng nề hít một hơi sâu... thoáng cái Vương Tử Hựu cảm thấy tất cả không khí trong xe đều bị nàng hít hết rồi, khiến Vương Tử Hựu hô hấp không nổi, toàn thân cứng ngắc, nắm ngón tay xiết chặt tay lái, sợ nàng rời tay sẽ không thể khắc chế nổi bản thân bị Mạc Tịnh Ngôn kích tình mà bộc phát bừa bãi. Sẽ đem cô gái đột nhiên xinh đẹp trước mắt ăn tươi đến tận xương tuỷ.
"Mạc tỷ...chị...làm sao vậy?"

Mạc Tịnh Ngôn không trả lời câu hỏi của Vương Tử Hựu, tiếp tục cởi bỏ nút. Đến cái nút thứ ba thì ngừng lại.
Ực ực

Trong xe tĩnh lặng nên Mạc Tịnh Ngôn nghe được tiếng nuốt nước miếng của Vương Tử Hựu.
Mạc Tịnh Ngôn cúi người, hướng về phía Vương Tử Hựu nhún vai, cổ áo mở rộng, Vương Tử Hựu thấy rõ xuân quang trong áo Mạc Tịnh Ngôn.

"Tiểu Hựu giúp tôi cởi được không?"
Vương Tử Hựu cảm thấy trong đầu đột nhiên "ong" lên một tiếng, cái gì cũng không quan tâm bổ nhào lên người Mạc Tịnh Ngôn.

Đây là chị chủ động, chị chủ động đấy nhé! Chớ có trách em manh động!
Ánh sáng mắt trời chậm chạp toả ra khắp nơi soi sáng toàn bộ đỉnh núi, phủ lên trần xe một màu rực rỡ.

"Mạc tỷ...em yêu chị...mặc kệ nói lời này bao nhiêu lần, em vẫn muốn nói lại một lần nữa cho chị biết rằng em rất yêu chị. Em sợ sau này một khắc một giây không nói ra thì chị sẽ quên chuyện em yêu chị"
Mạc Tịnh Ngôn nghiêng đầu, như là đang cực lực khắc chế thuỷ triều đang mãnh liệt bộc phát.

"Cho nên bất cứ lúc nào, dù có chuyện gì, em vẫn sẽ hướng về chị. Mặc kệ chị có đối với em thế nào, em vẫn sẽ ở đằng sau chị, xin chị hãy nhớ kỹ, chị luôn có một con đường lui, chính là trong ngực của em"
Cho đến khi Mạc Tịnh Ngôn không còn nhấc nổi eo, cánh tay Vương Tử Hựu đau nhức đến không nhúc nhích được, hai người mới thở phì phò đổ mồ hôi ôm lấy nhau, nằm xuống.

"Tiểu Hựu" Mạc Tịnh Ngôn ở trong vòng tay của Vương Tử Hựu, hai mắt đăm đăm, như còn ở trong trạng thái mê ly hỏi: "Tôi vẫn còn mị lực đúng không?"
"Đương nhiên rồi" Vương Tử Hựu ngượng ngùng nói về nàng: "Mạc tỷ của em cho đến bây giờ đều rất có mị lực"

Mạc Tịnh Ngôn không cười, biểu hiện đờ đẫn đáng sợ: "Cho nên màn quay này, tôi nhất định sẽ diễn đạt đúng không?"
Vương Tử Hựu mạnh mở hai mắt.

Màn quay này? Là màn nàng cởi bỏ quân phục câu dẫn binh sĩ luôn bị hô cut đó sao? Lưu Chính Húc một mực nói không hài lòng, cho nên nàng cần dùng người yêu để thí nghiệm sao?
"Đợi đến lúc quay phim, tôi cứ diễn như vậy, nhất định thành công phải không?"

Quả là thế...
Vương Tử Hựu một câu cũng không nói nổi.

Cho rằng tâm tình nàng không tốt, vì thế nửa đêm mới đến tìm nàng, cho rằng nàng muốn phát tiết, vì thế đưa nàng lên đỉnh núi, cho rằng nàng nhớ cảm giác được ôm... Vì thế đã... Thì ra nàng chỉ vì muốn tập thử một màn trong phim thôi sao? Chỉ là sống bằng nhân vật đó? Dùng thân phận người phụ nữ khác để lên giường cùng người yêu?
Nàng vậy mà đặt công việc ở vị trí cao nhất.

Cánh tay Vương Tử Hựu ôm lấy Mạc Tịnh Ngôn chua xót giống như muốn gãy đôi...
Trơ mắt nhìn từng luồng màu vàng sữa nương theo ánh sáng bay lên, ánh mặt trời chói mắt, ánh mặt trời ôn hoà, thế nhưng Vương Tử Hựu biết rõ, ánh mặt trời ở một nơi xa xôi của thế giới khác cả đời nàng không thể chạm đến.
Vương Tử Hựu lái xe chở Mạc Tịnh Ngôn xuống núi, trên đường đi hai người không nói một câu.

Mạc Tịnh Ngôn lúc ra ngoài ăn mặc đơn sơ, chỉ có một chiếc áo sơ mi mỏng và áo lên, Vương Tử Hựu đem áo khoác của mình đặt lên người nàng, Mạc Tịnh Ngôn ngơ ngác nhìn nàng, Vương Tử Hựu cũng không lên tiếng, tiếp tục im lặng.
Mãi cho đến khi xe đến đường cao tốc, Mạc Tịnh Ngôn mới như người từ trong mộng trở về, nhớ đến chính mình đã làm cái gì, sáng sớm biết được lúc nàng cùng Vương Tử Hựu dây dưa, Tiểu Hựu rất nhiệt tình, đem cả người nàng ôm vào trong ngực, hôn toàn thân nàng, một tấc cũng không tha, như là nhiệt tình bị đè nén quá lâu rốt cuộc có thể bộc phát. Rất cuồng nhiệt, ôm chặt nàng, giống như là được ôm lần cuối vậy.

Tiểu Hựu còn nói rất nhiều lời, thế nhưng không nhớ rõ lắm, nàng chỉ nhớ đến lúc đầu nàng loạn thành một đống, thân thể nàng bị Vương Tử Hựu khống chế có cảm giác sợ vỡ ra từng mảnh, nhưng nàng nhớ rõ giống như là nàng đã rơi lệ.
Vì cái gì khóc nàng không nhớ, có lẽ vì hai cánh tay quen thuộc kia của Tiểu Hựu cho nàng cảm giác nhẹ nhàng quá đáng, ấm đến mức như lửa đốt cháy làn da nàng, tận trong đáy tim luôn đau đớn.

Mặt bên Vương Tử Hựu không nói chuyện thật sự đáng sợ, Mạc Tịnh Ngôn quay đầu vụng trộm nhìn nàng nhiều lần nàng cũng không phản ứng, cuối cùng Mạc Tịnh Ngôn nói ra một câu "Xin lỗi" Vương Tử Hựu đột nhiên sụp xuống khóc rống.
Mạc Tịnh Ngôn hoàn toàn bị hù doạ, nàng chưa từng thấy Vương Tử Hựu khóc như vậy bao giờ, xác thực chính nàng chưa từng thấy kẻ nào khóc như vậy, nước mắt rơi khiến trái tim nàng như bị treo lên, tay chân luống cuống.

Vương Tử Hựu một tay che mặt, một tay vịn tay lái tiếp tục lái xe, Mạc Tịnh Ngôn nhìn lông mày Vương Tử Hựu nhíu lại, nước mắt theo tay nàng không ngừng rơi xuống, chảy xuống bàn tay nàng tích tách, vai không kiềm nổi phải rung rẩy. Trong cuống họng phát ra âm thanh nức nở nghẹn ngào, cả người chật vật cũng không cách nào che giấu, thậm chí có lúc muốn sụp đổ không thể tiếp tục lái xe.
Đây là Tiểu Hựu sao? Đây là Tiểu Hựu luôn kiên cường, luôn ủng hộ nàng vô điều kiện, luôn mỉm cười với nàng sao? Em ấy tại sao lại thương tâm như vậy? Là vì tôi đã tổn thương em ấy, tổn thương đến mức này rồi sao?

Mạc Tịnh Ngôn giơ tay muốn vuốt ve vai Vương Tử Hựu một chút, muốn trấn an người yêu đang thút thít nỉ non, thế nhưng tay vừa giơ lên lại không có dũng khí đành đặt xuống.
Rời khỏi đường cao tốc, Vương Tử Hựu cho xe đậu ở một ngõ hẻm nhỏ. Đúng lúc này vẫn còn sớm, trên đường vắng vẻ lạnh lẽo không có người. Vương Tử Hựu mơ màng dựa lưng vào ghế ngồi, nước mắt vẫn không ngừng rơi, giống như tận thế sắp đến, nàng không cách nào khắc chế cảm giác dùng nước mắt bộc lộ tất cả. Hai tay nàng che khuất mặt, cổ họng rung động liên tục, không nói nên lời.

Chỉ biết thút thít nỉ non.
Mạc Tịnh Ngôn hoàn toàn ngây dại, không biết nên làm những gì, cuối cùng chậm chạp kéo Vương Tử Hựu vào trong ngực, vuốt ve cái ót của nàng, giống như đang trấn an một đứa nhỏ.
"Đừng khóc, Tiểu Hựu..."

Không biết có phải cách ăn nói của mình quá kém cỏi không mà nói xong câu đó Vương Tử Hựu càng khóc dữ dội hơn.
Một người có rất nhiều nước mắt, bây giờ Mạc Tịnh Ngôn có thể triệt để hiểu thấu.

Nguyên lai một người bề ngoài kiên cường, thì trong lòng rất yếu đuối.
Sau đó, suốt hai ngày Mạc Tịnh Ngôn không gặp được Vương Tử Hựu. Tất cả điện thoại cùng tin nhắn của nàng đều như đá chìm đáy biển, không có chút tin tức. Mạc Tịnh Ngôn nằm trên ghế đặt ở sân thượng, mê man nhìn hoa cỏ trong sân. Trên người đang đắp một cuốn sách đang đọc, đáng tiếc giờ có nhớ lại, nàng cũng không thể biết cuốn sách kia nói về cái gì.

Tiểu Hựu... em bây giờ đang làm gì?
Trên bầu trời, mây vẫn bay lướt qua, từng đám từng đám giống như kẹo đường khi nhỏ nàng từng thấy. Kẹo đường tách ra, bị gió thổi qua, tiêu tán không thấy tăm hơi

Kẹo đường hình như rất ngọt thì phải?
Tiểu Hựu... tôi thật là một người ích kỷ, em rốt cuộc đã nhìn rõ rồi sao? Tôi chưa từng yêu đương, em là người yêu đầu tiên của tôi, tôi không biết nên làm thế nào mới đúng. Khi có người tổn thương em, tôi chỉ có thể nói một lời hùng hồn để bảo vệ em, tuy lời tâm tình đó là thật tâm, thế nhưng rốt cuộc người tổn thương em nhiều nhất vẫn là tôi?

Tiểu Hựu...
Mạc Tịnh Ngôn dùng mu bàn tay lau nước mắt, nghĩ đến ngày đó cảnh Vương Tử Hựu khóc, nàng cảm thấy đau lòng như sắp chết

Không thể tha thứ cho người làm tổn thương Tiểu Hựu, dù người đó là ai, mà kẻ không đáng tha thứ nhất chính là nàng.
Nên dùng bộ mặt nào để gặp Tiểu Hựu đây?

Mạc Tịnh Ngôn cảm thấy nước mắt chậm rãi rơi xuống, từ mắt nàng chảy dọc theo sợi tóc.
Tuy hai ngày không gặp mặt, nhưng khi Mạc Tịnh Ngôn trở lại đoàn phim "Chống cự" lại được gặp Vương Tử Hựu.

Vương Tử Hựu mặc áo lông màu xám, mang giày Cavans, còn chưa trang điểm. Nàng đang cười nói với trợ lý, mặt bên rất đẹp, tản ra khí chất thanh xuân, phi thường sặc sỡ loá mắt.
Trong nháy mắt Mạc Tịnh Ngôn cảm thấy Vương Tử Hựu có chút xa lạ. Có thể là do đèn của phim trường, có thể do nàng mặc phong cách khác lạ, có thể cảm thấy trong tâm trạng tệ nhất nàng vẫn sẽ cười đến dị thường sáng lạn, loại khác biệt này khiến Mạc Tịnh Ngôn như cách ca một thế hệ

"Monica đến rồi hả" có người chào hỏi Mạc Tịnh Ngôn, Vương Tử Hựu nghe thấy quay đầu nhìn.

Mạc Tịnh Ngôn phát hiện Vương Tử Hựu vừa cắt mái ngang, ngũ quan xinh đẹp càng thêm nổi bật.
"Mạc tỷ, chị đến rồi" Vương Tử Hựu nhoẻ miệng cười xinh đẹp, hướng nàng đi đến, cầm túi giữ nóng thức ăn quen thuộc, Mạc Tịnh Ngôn nhớ rõ, mỗi lần nàng ồn ào đòi bồi bổ thân thể nàng, nàng đều nhét nồi súp trong cái này.
"Em có nấu súp, đến nếm thử!" Vương Tử Hựu thần thần bí bí nói nhỏ bên tay Mạc Tịnh Ngôn: "Vừa rồi chế tác muốn em uống nhưng em lại để cho chị đấy! Em nói đây là súp dành riêng cho Mạc tỷ, không cho ai khác uống"

Cả thân thể Mạc Tịnh Ngôn khẽ run lên, tiếp nhận bình súp nàng đưa
"Tiểu Hựu..."

"Mạc tỷ không cần nói." Vương Tử Hựu đứng đối mặt với nàng, cười khổ nói: "Em biết rõ chị muốn nói gì, nhưng nhiều khi em giống như một kẻ điên. Ngày đó em không chịu được, nên thất thường, em cũng không muốn, em cũng không hi vọng hù chị, thế nhưng sau đó em nghĩ đến..."
Mạc Tịnh Ngôn nhìn vào mắt của Vương Tử Hựu, đôi mắt đen láy phản chiếu hình ảnh của mình, chỉ có một mình hình bóng nàng.
"Hủy bỏ trận đánh cuộc của chúng ta đi Mạc tỷ" Vương Tử Hựu lạnh nhạt nói: Kỳ thật cuộc chơi này ngay từ đầu đã là một đề nghị không có ý nghĩa, chỉ cần Mạc tỷ có thể vui vẻ, chỉ cần em có thể tiếp tục ở bên cạnh chị, có chuyện gì không thể chịu đựng được chứ. Với em mà nói, điều đáng sợ nhất là phải chia xa chị, chỉ có chuyện đó thôi"
Khoảng cách giữa hai người rất gần, người khác không nghe được cuộc đối thoại giữa hai nàng.
"Mạc tỷ" Vương Tử Hựu bật cười
Chân thành cười nói: "Chị đừng quên em, em là người hâm mộ số một của chị, ủng hộ tất cả quyết định của thần tượng, mới chính là cách hâm mộ chân chính đúng không?.
--------------------------------------------

Chương 98

Quay "Chống Cự" thập phần vất vả, cuối cũng trải qua ba tháng cũng đến khâu cuối cùng.
Kết thúc quay phim là cảnh cao trào nhất của bộ phim, Mạc Tịnh Ngôn đóng vai nằm vùng giết chết binh sĩ do Vương Tử Hựu sắm vai.
Tiếng đỗ vỡ trong căn nhà Vương Tử Hựu bị nhốt vang lên, được đồng đội yểm hộ Vương Tử Hựu lảo đảo chạy về hướng đồng ruộng. Một mảnh vàng rực của hoa hướng dương lẫn trong sương mù, bao phủ đôi mắt Vương Tử Hựu, cô ấy thở nặng nề, khuôn mặt dính khói đen mê mang thật sâu. Chân của cô ấy bị bắn, đầu óc rối loạn không biết mình đang làm gì, không biết mình nên đi đâu, cô ấy chỉ biết dốc sức liều mạng đẩy những cây hướng dương sang một bên, chạy trốn. Cho đến khi Mạc Tịnh Ngôn xuất hiện trước mặt cô ấy, thì tất cả hốt hoảng cũng biến mất.
Vương Tử Hựu đột ngột dừng bước.
Vừa rồi...không phải ảo giác? Là cô ấy! Sẽ không sai!
Vương Tử Hựu nhìn đằng sau lưng, rồi quay người xem xét bốn phía. Vô luận nhìn về hướng nào cũng chỉ thấy những đoá hoa hướng dương giống nhau! Trời đất quay cuồng khi đột nhiên phía sau lưng đau nhói. Cô ta la nhỏ một tiếng ngã xuống đất.
"Trốn...xem cô trốn nơi nào." Mạc Tịnh Ngôn cầm cây roi trong tay, khí định thần nhàn thong thả đi đến, quân phục sạch sẽ chỉnh tề hoàn toàn đối lập với bộ đồ rách rưới lủng lỗ của Vương Tử Hựu.
Vương Tử Hựu nhìn thẳng vào ánh mắt Mạc Tịnh Ngôn một cách yên bình, như là triệt để thư thái thoải mái, không một chút phản kháng, còn nở nụ cười.
"Cô cười cái gì?" Mạc Tịnh Ngôn không hiểu.
Vương Tử Hựu toàn thân xụi lơ ngã vào một đoá hoa hướng dương, thân thể nhẹ nhàng, khẽ tung lên, như ở trong đám mây.
"Khi cô cười nhìn thật sự rất đẹp" Vương Tử Hựu đơn thuần cười: "Lần đầu tiên chúng ta gặp mặt, cô cũng cười như thế này."
Sau 12 giờ, mặt trời rất gay gắt, chiếu thẳng vào Mạc Tịnh Ngôn khiến nàng không thể mở mắt nổi.
"Cô muốn giết tôi?" Hai mắt Vương Tử Hựu thuần tuý vô tội: "Tôi không phản kháng."
Mạc Tịnh Ngôn không nói hai lời giơ súng lên, nhắm ngay trái tim Vương Tử Hựu: "Tôi không có tâm tình đùa giỡn với cô, cô cho rằng tôi không dám giết cô sao?"
Vương Tử Hựu đứng lên, nhìn thẳng vào Mạc Tịnh Ngôn, nàng thậm chí không để ý đến cây súng Mạc Tịnh Ngôn đang cầm trong tay.
"Sinh vào thời này, có thể sống đến tuổi này cũng không dễ dàng. Tôi sinh ra ở một thôn xóm rất nhỏ, có thể đi theo bộ đội ra núi lớn, tiếp thu kiến thức bên ngoài, tôi cũng không còn gì nuối tiếc...hơn nữa chết trong tay người khác tôi chắc chắn không cam lòng, nhưng nếu là cô thì tôi không một câu trách móc."
"...Cô là đồ ngốc hả?"
Vương Tử Hựu y nguyên cười rạng rỡ: "Có lẽ" Ánh mắt đột nhiên kiên định: "Đến đây đi, nổ súng đi."
Mạc Tịnh Ngôn giơ súng lên, tay không ngừng run rẩy, đạo diễn theo dõi cảm thấy không ổn.
"Monica bị làm sao hả?"
"Cảnh này....phải nổ súng..."
Mạc Tịnh Ngôn y nguyên bất động.
"CUT!"
Nghe đạo diễn hô "Cut" Mạc Tịnh Ngôn như người mộng du tỉnh giấc, mồ hôi lạnh ứa ra. Vương Tử Hựu đứng dậy, nhìn sắc mặt Mạc Tịnh Ngôn tái nhợt đến đáng sợ, lo nàng ngất xỉu, vội vàng đỡ lấy nàng, khẽ gọi: "Mạc tỷ, chị không sao chứ?"
"Không có...không có gì."
Vương Tử Hựu ngoắc trợ lý Tiếu của Mạc Tịnh Ngôn, để hắn hỗ trợ đưa nàng đi nghỉ ngơi.
Mạc Tịnh Ngôn được đặt xuống dưới cây dù che nắng, đắp mặt bằng khăn để nghỉ ngơi, Vương Tử Hựu đứng hút thuốc bên cạnh nàng.
"Mạc tỷ" Ánh mặt trời rất gay gắt, Vương Tử Hựu nheo mắt nói: "Mạc tỷ, chỉ đóng phim thôi mà, vì sao lại không dám nổ súng?"
"..." Môi Mạc Tịnh Ngôn giật giật, không nói.
Vương Tử Hựu ngồi xổm xuống, vuốt ve mái tóc nàng, Mạc Tịnh Ngôn nghe thấy nàng ở bên tai mình, dịu dàng nở nụ cười nói: "Chỉ cần bắn chết tôi thì chị không cần phiền não nữa, không tốt sao?"
Mạc Tịnh Ngôn đột nhiên tay nàng lạnh , chẳng hiểu đột nhiên có thêm một cây súng, sợ hãi nhìn Vương Tử Hựu buộc nàng chỉa cây súng ngay trái tim nàng.
"Nổ súng đi Mạc tỷ, không có gì phải sợ. Một phát súng , chị có thể giải thoát rồi."
Mạc Tịnh Ngôn liều mạng lắc đầu, thế nhưng khí lực của Vương Tử Hựu lại mạnh đến kinh người, cứ thế đè chặt ngón tay nàng, khống chế hành động của nàng, một tiếng vang thật lớn, Mạc Tịnh Ngôn đã nổ súng.
"Tiểu Hựu!" Mạc Tịnh Ngôn mở mắt cả người giật bắng, khăn mặt trên trán rơi xuống đấy, nhân viên công tác bị tiếng thét kinh hãi của nàng doạ đến mức toàn thân run rẩy. Vương Tử Hựu đang uống nước cũng bị sặc phải ho khan liên tục, vừa ho vừa chạy đến bên cạnh Mạc Tịnh Ngôn,ngồi xổm nhìn nàng:
"Mạc tỷ, Mạc tỷ, em ở đây." Thấy sắc mặt nàng tái nhợt, hai mắt trống rỗng, không thở nổi, Vương Tử Hựu vuốt lưng nàng nói: "Gặp ác mộng hả? Đừng sợ...muốn uống nước không? Em lấy cho chị"
Nhân viên công tác ngây người nhìn, Vương Tử Hựu vô cùng xấu hổ, nhưng tận trong thâm tâm chua xót và ngọt ngào cùng tồn tại.
Được rồi! Các người muốn nhìn thì nhìn đi! Không có gì phải quan tâm! Chúng tôi đều là con gái với nhau sợ cái gì!
Vương Tử Hựu dứt khoát ở trước mặt mọi người ôm Mạc Tịnh Ngôn vào ngực, Mạc Tịnh Ngôn cũng không giãy dụa, nép vào lòng nàng, luôn run rẩy. Hai mắt Vương Tử Hựu mê man nhìn về phía trước.
Kỳ thật em cũng rất mệt... Vương Tử Hựu bất đắc dĩ cười, nói với bản thân, em cũng muốn một cái ôm, em cũng muốn lúc bất lực cũng được chị dỗ dành, cho em dũng khí, em cũng biết đau lòng, cũng không biết làm gì, cũng khổ sở đến mức muốn buông tay...thế nhưng cuối cùng em cũng có thể kiên trì. Bởi vì em biết rõ, hai chúng ta đều là nữ, chúng ta đều dễ dàng bị tổn thương, cho nên tổn thương là một con dao hai lưỡi, em chỉ có thể vì chị mà không buông tay. Tình yêu sẽ khiến người ta ngu ngộc, quả nhiên là chân lý.
Kỳ thật tim Vương Tử Hựu cũng không chịu được nữa, nàng chỉ dựa vào quán tính mà tiến về phía trước, yêu Mạc Tịnh Ngôn theo quán tính. Thế nhưng nếu như không có động lực cùng nặng lực mới, thì quán tính luôn dừng lại.
Vết thương chồng chất, lại không ngừng tạo ra cái mới. kết cục chắc chắn chỉ là sụp đổ. Chẳng qua bản thân nàng không có phát hiện ra.
Tâm trí lẫn thân thể, vì yêu một người mà không ngại ngần trao tất cả, toàn tâm toàn ý, thế nhưng cuối cùng tổn thương vẫn nặng nhất, tất cả thân thể lẫn trái tim bị thương đến khó coi. Trong khoảng khắc mới chợt nhận ra...nguyên lai trái tim mình cũng đã chết rồi.
Nghỉ ngơi thật lâu các nàng mới tiếp tục quay, vài lần Mạc Tịnh Ngôn cũng không cách nào hoàn thành cảnh bắn súng cuối cùng. Lưu Chính Húc dở khóc dở cười, Monica à Monica, cô nói xem làm sao cô có thể gia nhập ngành giải trí đây, cảnh này có gì mà khó khăn đến như thế hả? Buổi rượu mừng đóng máy cô định không cho mọi người uống hay sao.
Thực xin lỗi... Mạc Tịnh Ngôn ngoại trừ nói những lời này, không biết nên nói cái gì cho phải.
Bất kể là cuộc sống ngoài đời hay là trong thế giới phim ảnh, cô ấy không có cách nào thực hiện động tác nổ súng vào Vương Tử Hựu, nó làm dậy lên cảm giác muốn chôn vùi sự sợ hãi. Rất đáng sợ, cô ấy cảm thấy tay cô ấy không thuộc về cô ấy, cô ấy không cách nào khống chế tay chân của mình.
"Mạc tỷ" Vương Tử Hựu cười nói "Nổ súng đi" Sau đó chỉ vào ngực trái mình: "Nhắm vào chỗ này nè, đừng bắn lệch."
Da đầu Mạc Tịnh Ngôn lập tức run lên, cảnh này giống y trong mộng!
Đạo diễn thấy Mạc Tịnh Ngôn lại xúc động, vội vàng gọi quay phim nhanh chóng quay hình.
"Không có gì hoàn mỹ bằng việc chết dưới tay chị." Thân thể Vương Tử Hựu trắng trẻo dưới ánh mặt trời bị phủ một màu vàng, cùng cánh đồng hoa hướng dương hoà nhập thành một...
"Em yêu chị." Vương Tử Hựu nói ba chữ kia rất nhỏ, Mạc Tịnh Ngôn nghe thấy được, những người khác không cách nào nghe được.
Trong lòng Mạc Tịnh Ngôn run rẩy, hoàn thành cảnh quay nổ súng.
"Chống cự" rốt cuộc đóng máy. Thế nhưng trong buổi lễ đóng máy không có mặt của hai nữ chính Mạc Tịnh Ngôn cùng Vương Tử Hựu. Phóng viên tò mò về chỗ hai người đi, Lưu Chính Húc lại phải qua loa nói đại, già dặn trả lời: "Hai người vì quay phim quá nhập tâm, kết thúc phim vẫn chưa thoát khỏi nhân vật, cho nên về nghỉ ngơi."
"Nhập tâm thế nào? Xem ra bộ phim này đáng trông chờ rồi"
"Cho nên, mọi người hãy đến xem bom tấn "Chống cự" vào cuối năm nhé, ha ha ha"
80 cùng Tô Trì phát hành số tạp chí phỏng vấn có ảnh bìa của Vương Tử Hựu và Mạc Tịnh Ngôn, vừa xuất bản ở thành phố đã bán sạch, bán nhanh chóng. Hai người nói muốn đi Tây Tạng chơi một chuyến, công việc ném cho trợ lý lo liệu.
"Đi Tây Tạng? Có thoải mái quá không hả?" 80 sợ vùng đồi núi, phản đối.
"Ah?" Tô Trì liếc nàng: "Chắc do cậu không dám đi?"
"Không dám đi? cậu nói ai không dám hả. Cậu dám đi thì mình dám đi"
Tô Trì cười ha ha, ôm chặt chiếc eo nhỏ của 80, nhẹ nhàng ôm nàng, hôn lên cằm nàng nói: "Cậu nói đi, mình đi đâu thì cậu cũng sẽ theo, không cho trốn mất"
80 nhìn nàng, khuôn mặt này quá mức quen thuộc, vì cái gì mỗi lần ngắm đều có cảm giác xúc động? Rõ ràng cũng chỉ là một cô gái lưu manh mà thôi! 
"Là do cậu nói thôi, muốn cùng mình thử cảm giác thiên trường địa cửu, hiện tại kết quả thử thế nào?
Nghe 80 nói xong....Tô Trì quay người đặt nàng lên ghế sofa, cởi quần áo bắt đầu hôn nàng.
"Kết quả thử, cảm thấy rất thơm rất ngọt"
"Cậu...chết đi!"
"Nếu chết thì cùng chết, chết trước không có ý nghĩa đâu"
"..."
Ai có thể giải đoạn nghiệt duyên này đây.
Nhóm nhạc Lợi Khí ở lễ trao giải âm nhạc cuối năm đoạt người mới xuất sắc nhất. Tiểu Phi không để ý, ôm cúp khóc như mưa. Quay đầu lại bị khuôn mặt không biểu tình cười nhạo cả buổi tối
"Cậu thật sự là độc phụ độc mồm độc miệng, chà đạp lên thành quả lao động của mình"
"Không phải là nhân vật mới xuất sắc nhất đâu..."
"Có bản lĩnh thì phân cao thấp đi..."
Tiểu Cửu đùa với mấy lọn tóc nói: "Chính là có ý đó"
"Nói đi cũng phải nói lại, không phải cậu đã gia nhập cái nhóm Major gì đó sao? Như thế nào người ta phát hành album, bán hết rồi, cậu còn nhàn rỗi ở đây?"
"Đừng nói nữa, còn không phải vì chị hai mình lải nhải dong dài, hại mình mất cơ hội ra mắt với Major, nhưng...." Tiểu Cực kéo chiếc cà vạt nhỏ của Tiểu Phi để nàng sát nàng hơn nữa nói: "Mình sang năm mới chính thức ra mắt, cậu muốn trốn cũng không trốn được đâu. Ở giới âm nhạc quyết thắng thua nhé con mèo nhỏ"
Thời gian trôi qua, nhìn như yên bình không có gì đặc biệt, kỳ thật là tuổi thanh xuân hoang vu của mỗi người
Doanh thu bán vé của "Chống Cự" phá mức 200 triệu, trở thành bộ phim ăn khách nhất trong năm. Một bộ phim lãng mạn cùng khó hiểu, cảnh cuối cùng của phim, lúc Mạc Tịnh Ngôn nổ súng giết chết Vương Tử Hựu, nếu dụng tâm lắng nghe cẩn thận, sẽ nghe được giọng Vương Tử Hựu rất nhỏ nói một câu không có trong kịch bản...chính là câu em yêu chị...
Rất nhiều người vì muốn tìm ra chân tướng nên nhao nhao đến rạp chiếu phim. Có một số người nghe được, có một số người không nghe được bảo ra PR.
Sự thật là gì? Người hâm mộ chỉ có thể phân vân mà thôi.
Cuối năm rộn ràng lễ hội của giới điện ảnh, giải thưởng Kim Tượng cũng sắp khai mạc rồi.
------------------------------------------

Chương 99

Giải thưởng Kim Tượng một năm một lần, là lễ trao giải có uy tính nhất nước.
Mạc Tịnh Ngôn lúc còn nổi tiếng đã từng liên tục hai năm nhận giải nữ diễn viên xuất sắc nhất, lúc đó phong quan vô hạn cho đến bây giờ nhiều nhà phê bình điện ảnh vẫn còn bàn tán về chuyện này. Vương Tử Hựu năm trước mới được chú ý, từ khi đoạt giải Kim Tượng sự nghiệp nâng lên một bước, bất kể là hợp đồng hay phát ngôn đều nhiều vô kể, mua hai căn hộ ở toà nhà cao cấp, được mệnh danh là nữ hoàng kiếm tiền.
Năm nay không ngoài sở liệu, cùng hợp tác diễn xuất bộ phim ăn khách nhất năm "Chống cự". Một bộ phim thay đổi hoàn toàn danh tiếng của hai người đồng thời còn tranh giải nữ diễn viên xuất sắc nhất, gà nhà đá nhau, không biết cuối cùng ai sẽ giành được giải thưởng.
Vương Tử Hựu ngoài tham gia bộ "Chống Cự", những bộ phim khác đều biểu hiện xuất sắc, nên cũng tham gia tranh giải. Tình huống như vậy thật hiếm gặp, cho nên nhiều người cảm thấy phần thắng của nàng so với Mạc Tịnh Ngôn cao hơn nhiều, thế nhưng nhà chuyên môn trong ngành không nghĩ vậy, Mạc Tịnh Ngôn lần này phá vỡ hình tượng, diễn xuất đột phá rất nhiều, xem "Chống Cự" mọi người đều ấn tượng nhất nhân vật nữ đặc vụ độc ác nhưng quyến rũ của Mạc Tịnh Ngôn, thậm chí có người bình luận rằng biên kịch viết "Chống cự" là dành riêng cho Mạc Tịnh Ngôn, khen ngợi nàng: "Người phụ nữ này mỉm cười, khuynh quốc khuynh thành, không có ai chống lại được mị lực của nàng"
Từ khi "Chống Cự" đóng máy đến giờ, đã hơn 4 tháng, Mạc Tịnh Ngôn cùng Vương Tử Hựu đều bận rộn công việc, một mạch không có gặp nhau.
Vương Tử Hựu bay đến Ai Cập quay bộ phim giúp nàng tiến công vào Hollywood, đi đã hơn 4 tháng, liên lạc bất tiện, điện thoại cũng không kết nối được.
Sau khi kết thúc "Chống Cự" Mạc Tịnh Ngôn ở bệnh viện điều dưỡng hai tuần, rốt cuộc có thể thoát khỏi nhân vật, đem tất cả áp lực của nhân vật giải toả ra ngoài. Sau đó nàng đi Đức, quay một bộ phim tình cảm hợp tác với nước ngoài. Quay xong "Chống Cự" đầy mệt mỏi nặng nề rã rời tham gia một bộ phim tiết tấu nhẹ nhàng, cùng tình yêu lãng mạn làm Mạc Tịnh Ngôn cảm thấy rất thoải mái.
Quay bộ phim này thời gian rất thoải mái, hơn nữa đạo diễn là người Đức, hy vọng Mạc Tịnh Ngôn có thể nói tiếng Đức trong phim. Cho nên ở nước Đức, nàng mỗi ngày đều vùi đầu học tiếng Đức, còn đi khắp nơi thăm thú, mang theo máy ảnh chụp cảnh đẹp ở địa phương, lưu lại mọi khoảng khắc đẹp.
Tiểu Hựu từng nói, muốn đem hình nàng dán đầy phòng ngủ, muốn từng chút một sưu tầm. Mạc Tịnh Ngôn cũng muốn làm như vậy.
Ảnh nàng chụp được để trong máy tính, sau đó nhờ trợ lý Tiếu giúp nàng rửa hình.
Mạc Tịnh Ngôn cùng Vương Tử Hựu ở hai cực địa cầu, bận rộn sự nghiệp riêng của từng người, không cách nào liên lạc, Mạc Tịnh Ngôn đành gửi bưu kiện cho Vương Tử Hựu. Mỗi sáng sớm Mạc Tịnh Ngôn đều đúng giờ thức dậy, uống một ly cà phê, đem tất cả ảnh chụp được của ngày hôm qua gửi cho Vương Tử Hựu. Sau đó nàng trang điểm đến trường quay, bận rộn cả ngày, buổi tối quay xong thì về khách sạn tắm rửa, sau đó bật máy tính, xem có nhận được thư trả lời của Vương Tử Hựu không.
Vương Tử Hựu hẳn là cực kỳ bận rộn, bởi vì đây là bộ phim đòi hỏi phải có kỹ năng lẫn động tác để diễn xuất, đây là bộ thứ ba mà nàng tham gia.
Thể loại phim này nàng thật sự có thể đóng hết được sao? Mạc Tịnh Ngôn có chút bận tâm, dù sao chỉ một bộ "Chống Cự" đã muốn ăn tươi nàng, Tiểu Hựu của nàng lại luôn tham gia những bộ phim đòi hỏi cường độ cao như thế. Cho nên hồi đáp của Vương Tử Hựu không phải lúc nào cũng đều đặn, thậm chí là hơn một tuần mới có một cái trả lời, đều là mấy chữ ngắn gọn, nói nàng quay phim vất vả rồi cãi nhau với diễn viên đoàn phim. Tuy chỉ có mấy lời, nhưng Vương Tử Hựu luôn viết chữ " Yours Zoe" trên phần chú thích hình ảnh. Đối với những người dùng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ, sẽ khó biết chữ "Yours" lãng mạn chỗ nào, nhưng Mạc Tịnh Ngôn cảm nhận được sự chung thuỷ trong đó.
Nàng thích Vương Tử Hựu chỉ viết cho nàng vài chữ như thế.
Có một lần Vương Tử Hựu đính kèm một bức ảnh, ánh nắng gay gắt khiến nàng phải cau mày, làn da đen đi rất nhiều, tóc đen bị gió thổi lộn xộn, thế nhưng nàng vẫn đang cười.
"Điều kiện ở đây quá gian khổ! Em biến thành dạng này không cho chị ghét em."
Mạc Tịnh Ngôn che miệng cười, nở nụ cười thật lâu, sau đó nằm sấp xuống ngắm nhìn bức ảnh trên máu tính thật lâu, cuối cũng không hiểu sao lại rơi nước mắt.
Cách xa nhau như vậy, Mạc Tịnh Ngôn luôn lo sợ Vương Tử Hựu sẽ không trở về.
Các nàng đều không nhắc đến chuyện xảy ra khi quay "Chống cự"
Mặc dù không nói, nhưng tim Mạc Tịnh Ngôn không tĩnh lặng. Nàng không thể vì Vương Tử Hựu yêu nàng khoan dung nàng. Nàng cứ thế xem không có gì, tự tha thứ chính mình.
Mỗi ngày nàng đều cầu nguyện cho Vương Tử Hựu ở nơi đó. hy vọng nàng bình an, khoẻ mạnh, hy vọng nàng vui vẻ.
Hy vọng thời điểm gặp nhau sẽ đến sớm.
Giải thưởng Kim Tượng bắt đầu khá muộn, Mạc Tịnh Ngôn mặc bộ váy dài trắng bước trên thảm đỏ, đoan trang nhã nhặn, đưa tới vô số ống kính.
Nhớ lại một năm trước cũng vào buổi lễ trao giải Kim Tượng, cũng trên thảm đỏ, cũng là người này, những khác nhau một trời một vực. Mạc Tịnh Ngôn ngẩng đầu, tự tin bước đi, mặc kệ sau lưng trợ lý có nghẹn ngào thét lên hoặc đèn Flash sáng loà như muốn chọc mù hai mắt, nàng cũng không quay đầu lại, vui vẻ tươi cười, bình tĩnh thong dong duy trì một khoảng cách với bất kỳ người nào, ưu nhã đi xuyên qua người hâm mộ điên cuồng cùng nhóm phóng viên hồ hởi, đi đến trước mặt người chủ trì.
"Monica hôm nay thật xinh đẹp! Bộ váy này là ai đặc biệt làm đây?" Người chủ trì lẩm bẩm không ngừng lôi kéo Mạc Tịnh Ngôn, một bộ nhất định không buông tha nàng. Mạc Tịnh Ngôn cũng rất từng trải mà đáp lời nàng, không có gì băn khoăn.
"Monica, chị còn nhớ thảm cảnh ở giải Kim Tượng năm ngoái chứ?" người chủ trì dẫn dắt một lễ trao giải hoành tráng như vậy thì tài ăn nói phải rất cao minh, còn thập phần không sợ chết, đề cập đến vấn đề mẫn cảm có thể khiến không khí trở nên ngột ngạt. Mạc Tịnh Ngôn đã sớm phòng bị, bình tĩnh trả lời:
"Nhớ chứ."
"Tại sao năm nay còn muốn mặc áo váy dài nữa? không sợ dẫm lên vết xe đổ sao?"
Mạc Tịnh Ngôn sụp mắt mỉm cười: "Cũng bởi vì năm trước bị ngã, nên năm nay mới phải đứng lên."
Đột nhiên truyền đến tiếng la hét, trong tiếng thét chói tai cùng ánh chớp đèn flash, Vương Tử Hựu nhẹ nhàng bước đến.
Vương Tử Hựu mặc lễ phục màu đen, tóc buộc lại, tư thái thướt tha, trong mắt mọi người như là ánh sao quây quanh mặt trăng, chậm rãi đi về phía Mạc Tịnh Ngôn.
Mạc Tịnh Ngôn ngây ngẩn cả người, cảm nghĩ giống như một năm trước.
Cũng là vào ban đêm, các nàng gặp nhau, thoáng chớp mắt, một năm đã trôi qua.
Tiểu Hựu, đúng là đã trở về...
Vương Tử Hựu nhìn thấy Mạc Tịnh Ngôn, vui vẻ vẫy tay với nàng. Tăng tốc độ đến bên nàng cùng người chủ trì. Người chủ trì trêu ghẹo: "Zoe đến trễ rồi, quả nhiên thấy Monica thì phấn khởi hơn"
Vương Tử Hựu mặc kệ người chủ trì nói gì, chỉ nhìn chằm chằm Mạc Tịnh Ngôn. Mạc Tịnh Ngôn cũng không một lời nhìn nàng, Tiểu Hựu gầy, đen, nhưng cảm thấy trưởng thành một chút, hình dáng càng lúc càng chững chạc.
Người chủ trì sợ các nàng nhìn nhau mãi thế này thì thảm đỏ chẳng ai có thể đi qua, nhưng tin đồn của hai người này bị đồn từ năm ngoái đến năm nay, tuy là hâm nóng lại, nhưng cơm lạnh xào đến mức này đã là vô địch, cho nên không thể buông tha cơ hội lớn thế này, người chủ trì phóng vấn Vương Tử Hựu :
"Năm nay cô và Monica đều nhận được đề cử cho giải thưởng nữ diễn viên xuất sắc nhất, cô nghĩ là ai sẽ nhận được vòng nguyệt quế đây?
Người chủ trì nghĩ sẽ làm khó Vương Tử Hựu, hoặc nàng sẽ trở lời qua loa, kết quả Vương Tử Hựu phi thường cởi mở thẳng thắn nói : "Đương nhiên là Mạc tỷ! Tôi là fan của Mạc tỷ! Tôi đã nhắn tin bình chọn cho chị ấy rồi!" Nói xong hai tay vẫy vẫy, y chang đội trưởng đội cổ vũ.
Người chủ trì đờ ra, Mạc Tịnh Ngôn cũng há hốc. Uy, ngươi ăn mặc trang trọng lại làm ra loại động tác gì thế kia....ngươi không phụ lòng ai đây.
Mạc Tịnh Ngôn cười, cái đứa nhỏ này...lúc nào cũng đáng yêu như vậy.
Tất cả lễ trao giải Kim Tượng đều giống nhau, giải nam nữ diễn viên xuất sắc nhất luôn công bố cuối cùng.
Dạ tiệc trao giải có rất nhiều tiết mục biểu diễn thú vị, còn mang đến cho người xem chút cảm động, nhưng không khí vẫn căng thẳng, mỗi người đều dồn hết sức lực, mặc dù mọi người đều mỉm cười vỗ tay, nhưng rõ ràng bề ngoài bình tĩnh không có nghĩa bên trong không gợn sóng.
Mạc Tịnh Ngôn cùng Vương Tử Hựu ngồi cách nhau hai diễn viên, Mạc Tịnh Ngôn tĩnh lặng ngồi im, có chút mê man nhìn xem những tiết mục trình diễn thăng trầm, Có một số người đoạt giải, đường sự nghiệp rộng lớn, có người không đoạt, miễn cưỡng cười vui. Thế giới vốn là như thế, ngành giải trí này cũng đủ loại đắc ý lẫn sa sút.
Đạt được thì sao? Được công nhận thì sao? Bên mình không có ai chia sẻ, chẳng khác này vui mừng công dã tràn mà thôi.
Trên sân khấu ánh đèn thật sáng, sáng đến mức làm đau con mắt Mạc Tịnh Ngôn.
Trong nháy mắt nàng cảm thấy mệt mỏi quá....
Vương Tử Hựu với tư cách khách quý trao giải cho nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.
Vương Tử Hựu cùng vị khách trao giải khác là đạo diễn K, đứng trước Microphone
Trước khi công bố kết quả nhất định phải chọc ghẹo một phen.
K đạo nói: "Zoe, đã lâu không gặp vẫn rất đẹp"
Vương Tử Hựu cởi mở vỗ bụng K đạo nói: "K đạo diễn vẫn phúc thái như thế"
Dưới đài cười nhẹ, Mạc Tịnh Ngôn tựa vào lưng ghế.
Nhìn Vương Tử Hựu, khoảng cách giữa các nàng hơi xa, nhưng trên màn ảnh lớn vẫn có thể rõ ràng trông thấy từng chi tiết nhỏ của Vương Tử Hựu. Đôi mắt màu tím của nàng tràn ngập mị hoặc, nàng cười rộ phô bày hàm răng trắng như tuyết đẹp đẽ, Tất cả mọi thứ của nàng...đều khiến tim Mạc Tịnh Ngôn ấm áp, đột nhiên nhớ lại khoảng thời gian các nàng chung đôi với nhau...
Vương Tử Hựu đi vào thế giới của nàng rất đột ngột. Đột nhiên không biết từ đâu xuất hiện một tiểu quỷ không sợ trời cao đất dày, không biết vì cái gì mà nàng phải đối chọi với mình gay gắt, không biết vì sao nàng lại yêu mình, không biết rốt cuộc nàng thích mình vì cái gì, luôn vì mình mà làm tất cả mọi thứ không hề chùng bước cho đến bây giờ.
Nàng nói vô luận chị làm gì em cũng sẽ ủng hộ chị, vô luận chị đi đâu em cũng sẽ theo chị, Thế nhưng nàng ủng hộ đằng sau có ai biết bao nhiêu nước mắt đã rơi, luôn tiến về phía trước không chùng bước thì trong lòng nàng có bao nhiêu vết thương. Mạc Tịnh Ngôn thật sự rất ít đặc bản thân mình vào hoàn cảnh người khác mà suy nghĩ.
Mạc Tịnh Ngôn luôn lảnh tránh những gì đã xảy ra ở "Chống cự" thậm chí khi phim được chiếu nàng cũng không đi xem, chỉ mua DVD để trong nhà. Bởi vì nàng sợ nhớ lại những ký ức ấy sẽ làm nàng phát điên, lúc nàng giơ súng bắn vào Vương Tử Hựu, Vương Tử Hựu đã nói với nàng: "Chị giết em, em không kháng cự" Ngay lúc nàng nổ súng bắn chết Vương Tử Hựu, nàng cảm thấy giống như mình đang bắn chết tình yêu của mình, giết đi lòng dũng cảm của nàng, nàng vẫn luôn lau nước mắt chỉ để cho mình trông thấy mặt kiên định vì yêu của nàng...
Loại cảm giác này hận không thể chết đi cho rồi!
Quay xong "Chống cự" đây là lần đầu tiên các nàng gặp lại. Suốt bốn tháng các nàng chỉ liên lạc qua Email, Mạc Tịnh Ngôn rất nhớ nàng, thậm chí cả ngày chỉ xem hình nàng, không làm gì khác.
Không biết có phải vì ở Đức quay một bộ phim tình cảm diễn biến chậm chạp đã làm nàng có thời gian xem lại đoạn tình yêu này, để cho nàng lĩnh ngộ được hai từ "tình yêu" và "trả giá", tâm tình nàng dần bình phục.
Đến cùng cái gì gọi là quan trọng nhất đây?
Mạc Tịnh Ngôn hỏi bản thân mình nhiều lần, nếu Vương Tử Hựu cũng như trong phim, chết đi, vĩnh viễn rời xa nàng, vậy nàng sống có ý nghĩa gì nữa? Động lực để nàng tiếp tục sống để mưu cầu là gì đây? Nàng đóng phim, đóng 100 bộ, đoạt 100 giải thưởng, thì còn ý nghĩa gì nữa?
Mạc Tịnh Ngôn nhàn nhạt cười, chống đầu, hai mắt không nhúc nhích đặt ở Vương Tử Hựu.
Tiểu Hựu của nàng đẹp quá.
Vương Tử Hựu vẫn còn tiếp tục trêu chọc đạo diễn K.
Kỳ thật đây là một màn đóng kịch sắp xếp sẵn. K đạo hỏi Vương Tử Hựu: "Năm nay danh tiếng Monica rất lớn, cô nghĩ thế nào?"
Dưới sân khấu nhao nhao lên, thật sự là vấn đề yêu ghét thú vị.
Vương Tử Hựu thản nhiên, ánh mắt chậm rãi nhìn về Mạc Tịnh Ngôn, đối vói Microphone bình tĩnh nói: "Tôi hợp tác với Mạc tỷ hai bộ phim, một là của đạo diễn K, một là bộ "Chống cự". Trong quá trình hợp tác tôi tận mắt thấy Mạc tỷ là diễn viên cực kỳ chuyên nghiệp, chị ấy có thể mang hết tâm trí nhập vào nhân vật, khiến cho tôi rất kính nể....Thật sự là nếu chưa tận mắt trông thấy thì sẽ không thể hiểu rõ..." Nói đến đây Vương Tử Hựu bắt đầu nghẹn ngào, hai mắt đỏ lên. Dưới sân khấu vang lên tiếng vỗ tay.
K đạo vuốt lưng Vương Tử Hựu, chậm rãi an ủi: "Được rồi được rồi Zoe, chúng ta trao giải đi...nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất chỉnh là..."
Buổi trao giải tiếp tục được tiến hành, gần đến trao giải nam nữ diễn viên xuất sắc nhất, không khí càng thêm nặng nề.
Vương Tử Hựu một bộ tâm sự buồn bã ngồi lặng im, Mạc Tịnh Ngôn nhìn nàng nhiều lần nàng cũng không quay đầu nhìn lại.
Tiểu Hựu...đúng là một đứa nhỏ ngốc nghếch.
Cuối cùng cũng đã đến khoảng khắc trao giải nữ diễn viên xuất sắc nhất, khách quý trao giải chính là Lưu Chính Húc.
Lưu Chính Húc mặc vest đen, cầm trong tay phong bì chứa tên người xuất sắc nhất cùng cúp, đứng trước microphone.
Hắn lời ít mà ý nhiều, nói hai câu trêu chọc...người dưới sân khấu cứng ngắc cười hai tiếng, sau đó màn hình chỉ ra bốn phần, mỗi phần là hình ảnh của nữ diễn viên được đề cử. Vương Tử Hựu ở giữa, mặt băng bó, giống như tất cả suy nghĩ đều không ở lễ trao giải. Mạc Tịnh Ngôn góc trái trên cùng, nụ cười cũng rất qua loa, cũng ở trong trạng thái xuất thần. Ba nữ diễn viên khác ngược lại cười vô cùng rạng rỡ.
Lưu Chính Hục mở phong thư, lấy ra tờ kế quả, nhìn thoáng qua tuyên bố: "Nữ diễn viên xuất sắc nhất của giải thưởng Kim Tượng lần thứ 35 chính là...."
----------------------------------------

Chương 100 - Màn kết thúc (Hoàn)

"Nữ chính xuất sắc nhất chính là...."
Tất cả mọi người đều nghẹn lại, nín thở, không khí thiếu thốn đến đáng sợ, dàn nhạc còn phối hợp đánh lên một đoạn tiếng trống dồn dập, mỗi một tiếng như đang đánh vào lòng người.
Lưu Chính Húc nhìn dàn diễn viên tái nhợt dưới sân khấu, lông mày nhết lên, ánh mắt dừng lại ở Mạc Tịnh Ngôn, miệng khẽ mở ra, đọc tên: "Mạc Tịnh Ngôn"
Mạc Tịnh Ngôn cảm thấy nước mắt vỡ oà, trong mắt xuất hiện rất nhiều tia sáng kỳ lạ, dàn nhạc nổi lên bài hát sôi động vui vẻ, Mạc Tịnh Ngôn cơ hồ mù mịt đứng lên, diễn viên xung quanh nhao nhao ôm nàng. Thân thể Mạc Tịnh Ngôn cứng ngắc đứng yên để một đám ôm lấy.
"Chúc mừng Monica"
"Monica, cố lên!"
"Chúc mừng, chúc mừng"
Mạc Tịnh Ngôn đối với những người ôm mình luôn miêng nói "Cám ơn, cám ơn..." Thế nhưng giờ phút này đầu nàng hoàn toàn trống rộng, những gương mặt xẹt qua đều trở nên hư không, nàng thậm chí không biết người chạm vào mình là ai, không biết mình đang nói cái gì, cho đến khi...
"Mạc tỷ" Vương Tử Hựu xuất hiện trước mặt nàng, Mạc Tịnh Ngôn nhanh chóng định thần, nhìn nàng. Giống như là đang ở trong đêm tối lạc đường đột nhiên nhìn thấy đèn đường sáng rõ. Mạc Tịnh Ngôn hoảng hốt rất lâu đột nhiên đứng ngay tại chỗ, bốn mắt nhìn nhau với Vương Tử Hựu.
Vương Tử Hựu hai mắt đỏ rồi, nước mắt không ngừng lưng tròng, hung hăng cắn môi, thế nhưng hai má lại không ngừng rung rẩy, liều mạng kiềm chế nước mắt chảy xuống
Tại sao khóc? Tiểu Hựu của tôi sao lại khóc? không muốn nàng khổ hơn nữa...
Trong lòng đau đớn, Mạc Tịnh Ngôn bổ nhào về phía trước, hung hăng ôm Vương Tử Hựu vào trong ngực. Vương Tử Hựu dang hai tay ôm chặt lấy nàn, nước mắt ào ào rơi xuống đất, không thể kiềm chế được. Mạc Tịnh Ngôn luôn vỗ lưng nàng, hai người không nói nên lời.
Hai người không biết ôm bao lâu, đạo diễn quay hình nhắc nhở người chủ trì gọi Mạc Tịnh Ngôn lên sân khấu, người chủ trì bất đắc dĩ thúc giục Mạc Tịnh Ngôn, nàng mới lưu luyến buông tay Vương Tử Hựu. Dắt theo chiếc váy dài trắng tinh khiết sáng chói lên sân khấu, đến bên cạnh Lưu Chính Húc, khẽ ôm hắn một cái, tiếp nhận cúp nữ diễn viên xuất sắc nhất từ hắn.
Mạc Tịnh Ngôn ôm cúp nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, quay người, hướng mắt về phía đám đông dưới sân khấu, trong nhất thời không biết đâu là đâu.
Ánh mắt nàng tìm kiếm Vương Tử Hựu, máy quay không buông tha nàng, chỉ thấy Vương Tử Hựu ôm mặt, khóc nức nở.
Mạc tỷ thật xinh đẹp, thật sự rất xinh đẹp! Vương Tử Hựu không biết mình làm sao, nàng cho đến bây giờ là người không dễ rơi lệ, nhưng khi nàng nghe thấy Mạc Tịnh Ngôn đoạt giải, trong thoáng chốc nàng không thể nào khống chế nổi bản thân trong lòng dâng lên niềm chua xót cùng nước mắt đã không cùng nàng đánh cược, ào ào tuôn ra.
Mạc tỷ bỏ ra nhiều công sức, hôm nay nàng đứng trên sân khấu lãnh thưởng, nhận cúp thuộc về nàng, chuyện này đáng lẽ phải vui mới đúng. Vương Tử Hựu! Vương Tử Hựu tự hỏi mình, Vương Tử Hựu cô khóc cái gì? vì cái gì mà khóc? vì cái gì trông thấy chị ấy thành công, chị ấy đã phải trải qua rất nhiều chuyện mới thành công, lại rơi lệ như suối trào?
"Này, Tiểu Hựu đừng khóc." Lời nói đầu tiên của Mạc Tịnh Ngôn.
Vương Tử Hựu nghe câu này lập tức gật đầu lia lịa, tuy nhiên cũng đã khóc rất nhiều rồi. Người bên cạnh đưa cho nàng khăn tay, Vương Tử Hựu lau xuôi lau ngược cũng không lau hết nước mắt của mình.
Vành mắt Mạc Tịnh Ngôn cũng đỏ, nàng nhìn cúp ở trong tay hồi lâu rồi nói: "Kỳ thật trước đây tôi từng đánh cuộc với một người, đánh cuộc xem ai có thể dành được giải thưởng này. Chúng tôi ước định, người thua phải nghe theo người thắng, vô luận người thắng có nói cái gì, thì đối phương cũng phải nghe theo."
"Ah?" Dưới sân khấu mọi người bắt đầu bàn tán xì xào.
Vương Tử Hựu ôm mặt nhíu mày, Mạc Tịnh Ngôn muốn nói gì đây, như thế nào cảm thấy nàng muốn...
Ánh mắt Mạc Tịnh Ngôn một lần nữa lại dừng ở Vương Tử Hựu, quay phim khi thì chiếu vào Mạc Tịnh Ngôn, khi thì chiếu vào Vương Tử Hựu, rõ ràng khiến người xem phấn khởi.
"Nhưng cuối cùng chúng tôi huỷ trận đánh cuộc đó. Tuy đánh cuộc đã bị huỷ bỏ.... nhưng tôi muốn nói điều này, nếu như em không luôn ủng hộ tôi, vô luận tôi làm nhiều điều khiến em tổn thương nhưng em chưa từng giận dữ với tôi, mặc kệ tôi làm gì nói gì, thì em luôn mỉm cười với tôi, thì hôm nay có thể tôi không cách nào đứng đây, không có khả năng vượt qua những cơn sóng mới, và có thể tôi vẫn sẽ là một Mạc Tịnh Ngôn đánh mất phương hướng. Các bạn có biết không? Lúc các bạn nổi danh, cuộc đời đang ở đỉnh cao, sẽ có rất nhiều người vây quanh, đây không phải là chuyện đáng tự hào, cho đến khi Mạc Tịnh Ngôn không còn là Mạc Tịnh Ngôn, chỉ là một diễn viên bình thường đã qua đỉnh cao, nhưng vẫn còn người quý trọng, còn có người nói sẽ mãi mãi ủng hộ, phần tình nghĩa kia...mới...thật sự là...chân thành..."
"Thế nhưng tôi lại không biết quý trọng...bởi vì một chuyện mà không ngừng tổn thương người ủng hộ tôi, tôi thật xin lỗi..." Nói đến chỗ này, Mạc Tịnh Ngôn cũng không kiềm chế nổi nước mắt để nó cuồn cuộn rơi xuống, nàng mé môi, hít một hơi thật sâu: "Tiểu Hựu, nếu như không có em, cho đến nay vẫn tha thứ ủng hộ tôi, tuyệt đối sẽ không có tôi hôm nay!"
Vương Tử Hựu ngây dại, màn hình trực tiếp lập tức cắt ra làm hai phần, một bên là Mạc Tịnh Ngôn cảm tính, một bên là Vương Tử Hựu ngây người.
Ngồi trước tivi, 80 cũng đỏ mắt, Tô Trì tay chân luống cuống ôm nàng an ủi nàng, Tiểu Phi cùng Tiểu Cửu bắt đầu kích động: "Hẳn đây là cảnh công khai trong truyền thuyết chăng?"
"Tiểu Hựu" Mạc Tịnh Ngôn giơ cúp lên, hướng về Vương Tử Hựu, một chữ dừng lại tự hào nói: "Cúp này...thuộc về tôi, cũng thuộc về em, em mới là diễn viên chính xuất sắc nhất của tôi."
"Mạc tỷ..." Vương Tử Hựu một lần nữa khóc như mưa, chua xót lẫn hạnh phúc cùng nhau dâng lên, nàng cũng chẳng quan tâm hình tượng, nghẹn ngào thút thít nỉ non.
Mạc Tịnh Ngôn vừa khóc vừa nở nụ cười: "Nhiều năm trước ba mẹ tôi đều xuất ngoại, để lại cho tôi căn nhà rất lớn, 300m vuông mà chỉ có một mình tôi ở, thật sự là tịch mịch cùng trống rỗng, em có nguyện ý...đến ở cùng tôi không?"
Tất cả mọi người chìm trong không khí kinh ngạc lẫn cảm động, ở trên màn ảnh đặc tả hình ảnh Vương Tử Hựu vừa khóc vừa gật đầu lia lịa.
Em nguyện ý! Mạc tỷ em nguyện ý! Chị có biết không vì những lời này em đã đợi bao lâu?
Không khí tại hiện trường sôi sục.
Không có ai nghĩ hai người này lại có dũng khí ở giải trao giải long trọng công khai.
Không thèm nghĩ đến hậu quả, Mạc Tịnh Ngôn không muốn lý trí, lý trí làm nàng mệt mỏi, nàng thầm nghĩ đêm nay sẽ nói hết lòng nàng. Nàng không muốn vì nàng mà Tiểu Hựu lại thương tâm lần nữa, nàng muốn cả thế giới biết được Tiểu Hựu của nàng tốt đến mức nào, nàng muốn cả thế giới biết nàng yêu cô gái này nhiều đến thế nào?
Điên thì điên! Để cho tôi một lần lựa chọn tình yêu, tuy tôi chưa từng yêu đương, thế nhưng tôi nguyện ý đem tuổi già giao cho người con gái tên là Vương Tử Hựu, bởi vì nàng đáng để phó thác. Một cô gái tốt như vậy không thể để mất nàng, bằng không ở nơi nào có thể tìm được một người con gái yêu mình sâu đậm, sẵn sàng vì mình mà xông pha khói lửa?
Lời nói của Mạc Tịnh Ngôn khiến tất cả đều ngạc nhiên, không ai nghĩ một cô gái có vẻ hướng nội sẽ làm ra chuyện điên khùng như vậy.
Thường Hiểu Vân cùng lão Mạc ngồi trước TV, Thường Hiểu Vân khóc bù lu bù loa, Lão Mạc vội vàng đưa khăn tay.
Ba ba Vương Tử Hựu sắc mặt không tốt, nhưng nhìn vợ mình khóc đến bất tỉnh nhân sự rồi, cũng không cách nào khác giúp nàng lấy khăn giấy.
Cả đêm nay, cả thành phố, khó có thể ngủ.
Rất nhiều người xem trực tiếp lễ trao giải cảm thấy không...chân thật, hình như đều là những lời cảm ơn hoàn mỹ trong phim.
Sự thật thì ngoài đời có tình yêu dũng cảm tốt đẹp như thế sao?
Các nàng là diễn viên mà đúng không? Cho nên có thể suy ra đó chỉ là một vở kịch khiến người ta rơi lệ mà thôi. Các nàng thật sự sống như vậy ư? Các nàng là diễn xuất đúng không?
Thật làm người ta đố kỵ đến nghiến răng!
Ngày hôm sau, toàn bộ phóng viên chia ra mấy đường, chạy đến nhà Mạc Tịnh Ngôn, biệt thự nhà Vương Tử Hựu thì cha mẹ nàng bị nêm chặt như cối, trận thế giống như sắp có chiến tranh đến nơi.
Làm sao có thể! Tối hôm qua còn thấy các nàng cùng nhau leo lên chiếc G500 của Vương Tử Hựu, sao lại không về nhà được?
Hai người bọn họ luôn có cách để trốn phóng viên, biến mất vô hình.
Các nàng làm bằng cách nào? Có ai biết sao không?
Trong cao ốc của công ty điện ảnh và truyền hình Thiên Minh, ông chủ lớn cực độ tức giận, đem tất cả tạp chí hôm nay ném trước mặt Đại Nguyên: "Cô nhìn coi! Cô quản lý nghệ sĩ kiểu gì hả? Công khai? Trả lại cho tôi cái công khai ở buổi lễ trao giải Kim Tượng! Cô nói xem sau này tôi làm sao quản lý cái công ty này đây! cô nói đi!"
Đại Nguyên nhìn một góc trần nhà nói: "Các cô ấy muốn công khai, chẳng lẽ tôi bịt miệng các cô ấy lại?"
"Chuyện đó...ít nhất cô cũng nên tìm đạo diễn truyền hình bắt chèn quảng cáo vào chứ! Cô sao lại ngu xuẩn như vậy hả? Đầu óc cô dùng làm gì? Cô..."
Đại Nguyên hít một hơi sâu, giật cổ áo, dùng sức ném ngã ông chủ lên bàn.
"Cô, cô định làm gì?"
Đại Nguyên chỉ gã mặc bộ đeo đai, cười lạnh: "Tôi không làm nữa, ông muốn tìm ai thì tìm đi, tôi không làm cho ông nữa!"
Mọi người ở công ty kinh ngạc. Trong nháy mắt Đại Nguyên xách túi của mình ra khỏi công ty điện ảnh và truyền hình Thiên Minh, đi ra đường lớn, nhìn lại toà cao ốc ở phia sau, hung hăng khinh bỉ liếc.
Vì cái gì người khác tiêu sái, Đại Nguyên ta lại không thể? Ta không được? Quỷ ám à!
Đối với công ty của ông chủ lớn nàng hung hăng chỉa ngón tay giữa, cũng không quay đầu mà bước đi
Sân bay.
Hôm nay là ngày nhóm nhạc thần tượng Major đại giá quang lâm, phía sau một đám người nhao nhao, máy bay còn chưa xuống, hình dáng thần tượng còn chưa thấy đâu, mà một đám nữ sinh bắt đầu ca hát những bài của các nàng.
"Ah ai đây?"
Trong sảnh lớn của sân bay có hai cô gái vội vàng hấp tấp kéo vali, sóng bước nhanh chóng đến chỗ an toàn. Hai người đều đeo kính râm, ăm mặc rất bình thường, tóc đều dài, một người tóc đen, một người tóc nâu đen. Thế nhưng dù các nàng có che lấp bản thân thì cả người đều toả ra khí chất siêu sao.
Nữ sinh tóc đen từ phi cơ khổng lồ của Major nhìn qua, vẻ mặt hiếu kỳ.
"Đi thôi Tiểu Hựu, có gì đẹp đâu, còn chưa gặp đủ minh tinh hay sao? Ở đây khẳng định sẽ có phóng viên mai phục, bị phát hiện có khả năng chúng ta sẽ không thể đi được nữa, mau mau !" Mạc Tịnh Ngôn kéo đầu Vương Tử Hựu hiếu kỳ trở về, thúc nàng đi mau.
Vương Tử Hựu tâm tình phi thường tốt: "Có mấy khi em cùng Mạc tỷ đến Las Vegas đăng ký kết hôn và hưởng tuần trăng mật, sao có thể để bị vây chỗ này? Đi mau!"
Mạc Tịnh Ngôn cười càng tươi hơn.
Hai người mang hành lý đến nơi vận chuyển, đang muốn đăng ký, đột nhiên ở sau lưng nghe ai đó gọi: "Là Mạc Tịnh Ngôn và Vương Tử Hựu!"
Vương Tử Hựu cả kinh, nhìn lại, thấy một đám phóng viên cầm máy ảnh hướng về các nàng điên cuồng chụp
"Thật sự là sinh không gặp thời rồi, Mạc tỷ, chị nhanh đăng ký, để em truy cản một lúc!"
Mạc Tịnh Ngôn vỗ đầu nàng, dắt nàng đi: "Truy cản cái rắm, cùng nhau trốn thôi!"
Vì thế, mặc kệ đèn flash quen thuộc sáng choang, Mạc Tịnh Ngôn cùng Vương Tử Hựu dắt tay nhau bay về phía trời xanh.
Rốt cuộc ngồi vững vàng, hai người thở phào, xụi lơ trên ghế.
"Thật đáng sợ! Phóng viên không có chỗ nào không ở!" Vương Tử Hựu thở phì phò phàn nàn cả buổi, Mạc Tịnh Ngôn im lặng nhìn nàng, chậm rãi mười ngón đan xen với nàng nói: "Mặc kệ quá trình nhiều khó khăn, cuối cùng chúng ta vẫn có thể ở bên nhau, chuyện này không thể tốt hơn."
Vương Tử Hựu nhìn khuôn mặt xinh đẹp quen thuộc của Mạc Tịnh Ngôn, vẫn cảm thấy giờ phút này hạnh phúc đến mức quá ảo rồi.
"Em đến bây giờ vẫn không tin được mọi điều này là sự thật đấy Mạc tỷ, chúng ta thật sự đã công khai sao? Chị thật sự chọn lựa em ư? Chúng ta có thật đang đi Las Vesgas để kết hôn không?" Nói xong, nàng nhìn xuống hai chiếc nhẫn kim cương giống như đúc trên tay hai nàng "Chiếc nhẫn này, có thật không?"
"Đồ ngốc..." Mạc Tịnh Ngôn bất đắc dĩ: "Em còn nhiều nghi hoặc đến thế sao?"
"Chỉ là cảm thấy, trải qua nhiều chuyện như vậy, em thật sự cho là chúng ta sao có cơ hội ở bên nhau thế này? Không nghĩ..."
Mạc Tịnh Ngôn đau lòng nắm thật chặt tay nàng: "Tiểu Hựu, kỳ thật em có bao giờ nghĩ từ bỏ chưa?"
"Từ bỏ...chị muốn nghe lời thật chứ?"
Mạc Tịnh Ngôn làm như chuẩn bị tâm lý xong, gật đầu. Nàng muốn nghe, Vương Tử Hựu nói gì nàng cũng muốn nghe
"Thật không có" Vương Tử Hựu cười nói "Thật sự có tổn thương, có khóc đến mức không thể kiềm chế, nhưng kỳ lạ là, em chưa từng nghĩ vứt bỏ chị, từ bỏ đoạn tình này, cảm tình này."
"Tiểu Hựu..."
"Từ thời niên thiếu, trong lòng em bắt đầu có hình bóng chị, em cố gắng mọi thứ để có thể đến bên chị, thu ngắn khoảng cách với chị. Có lẽ tình cảm cả đời này của em chỉ dành riêng cho chị chăng? Trong lòng em hoàn toàn không có suy nghĩ sẽ sống chung cả đời với người khác, tất cả suy tưởng khi về già duy nhất chỉ nhìn thấy một người không thay đổi chính là chị. Ngốc cũng tốt, mặc kệ người ta cười, em chỉ muốn trung thành với tình cảm của mình. Bất quá em may mắn, ông trời đối với em không tệ, em kiên trì được, cuối cùng thật sự cho em được chị! thế nhưng Mạc tỷ, chị sẽ không hối hận chứ? Chị đang nổi tiếng như vậy, lại ở lễ trao giải nói ra chuyện của hai chúng ta, con đường diễn xuất sao này tính thế nào? Chị có thật sự nghiêm túc nghĩ đến chưa? Có phải là chỉ nhất thời xúc động không?"
Mạc Tịnh Ngôn nói: "Kỳ thật bộ "Chống Cự" kia đã cho tôi thấy nhiều điều tôi muốn thấy. Tôi thích diễn xuất, đó là sự nghiệp của tôi, thế nhưng ở cùng với em mới là tâm nguyện lớn của tôi. Nếu tiếp tục yêu đương bí mật, thì em sẽ vì tôi mà rơi lệ, tôi không muốn làm khó em. Kỳ thật cho dù chúng ta công khai, cho dù không ai tiếp nhận chúng ta, tôi cũng không thể sống với màn ảnh được nữa, nhưng tôi có thể tiếp tục hoạt động ở hậu trường. Tôi muốn làm đạo diễn, tiếp tục kiếp sống điện ảnh của tôi, mà em có thể làm bạn bên cạnh tôi, đây là chuyện không thể tốt hơn."
"Mạc tỷ..." Vương Tử Hựu dựa vào vai Mạc Tịnh Ngôn, máy bay đưa các nàng đi xa thành phố quen thuộc, rời xa những tin đồn, rời xa ánh mắt của những người luôn tò mò về các nàng, bay đến nơi thuộc về hạnh phúc của riêng nàng.
Giờ phúc này sẽ không chùng bước, tương lai có chuyện xấu gì, ai biết rõ được? thế nhưng chúng ta chỉ có thể sống bây giờ, hảo hảo nghĩ về người yêu thương, mới là chuyện quan trọng nhất.
Bởi vì người yêu mang đến cái ôm, không chỉ là tình yêu, còn có ủng hộ, cuộc sống, khi người cảm thấy bất lực, cái ôm vô tư ám áp.
Luôn luôn có một người, vẫn đứng phía sau cô, vô luận cô cười hay khóc, quay đầu lại, nàng vẫn sẽ ở đấy bảo vệ cô.
Cả ngày lẫn đêm, bốn mùa không đổi, chỉ vì cô...
"Ai, Mạc tỷ, chúng ta phải nói trước, chị trở thành đạo diễn cũng không được có cái gọi là nguyên tắc ngầm nữ minh tinh, biết chưa?"
"Em nghĩ tôi cũng giống người khác sao!!"

"Muốn lặn thì chỉ có em được lặn!"
"Lần đầu tiên có người dám danh chính ngôn thuận nói những lời lưu manh..."
"Ha ha!"
"Ai, đưa hộ chiếu cho tôi xem cái coi"
"Chi, để làm chi?"
"Ảnh hộ chiếu của tôi chụp lộ lỗ tai, còn lộ trán nữa! Tôi xem thấy khó coi vô cùng, đưa của em cho tôi xem nào!"
"Không được đâu!"
"Nhanh lên"
"Đều xấu giống nhau mà!"
Trừng mắt.
"...."Vương Tử Hựu thua trận, chộp dạ đưa hộ chiếu cho nữ vương của nàng. Mạc Tịnh Ngôn nhìn thoáng qua, không hề tập trung vào bức ảnh trên hộ chiếu của Vương Tử Hựu.
"Đợi chút, ngày tháng năm sinh này là thế nào?"
Thảm! cuối cùng bị phát hiện rồi!
"Vương Tử Hựu! Em có phải trộm thay đổi tuổi không? Em...em mới 21 tuổi??" Trên mặt Mạc Tịnh Ngôn lúc xanh lúc đỏ.
Vương Tử Hựu lau mồ hôi: "Mạc tỷ, chị đã nói rồi, ngoại hình cao thấp, tuổi tác không có vấn đề...bất quá chỉ là kém nhau 7 tuổi thôi mà..."
"7 tuổi!" Mạc Tịnh Ngôn hoàn toàn không thể bình tĩnh nổi nữa "Tôi học năm hai tiểu học em mới sinh ra! Tôi bắt đầu đóng phim em còn là một đứa trẻ chưa mọc lông măng! Chuyện này...chuyện này..." Trong đầu Mạc Tịnh Ngôn dùng tốc độ ánh sáng mà nhớ đến những lời Vương Tử Hựu đã nói, khi em còn nhỏ rất thích phim của chị...nguyên lai những lời này là thật!
Mạc Tịnh Ngôn triệt để tê liệt té khỏi ghế máy bay, chuyện này là gì đây, nàng sao có thể cùng một đứa con nít nhỏ hơn nàng 7 tuổi kết hôn được!
"Không được! Máy bay dừng lại đi!"
"Mạc tỷ, đừng như thế!"

"Tôi không kết hôn!"
"Mạc tỷ...."
"Hai chúng ta thật sự quá khác nhau!"
"Bình tĩnh..."
"Vương Tử Hựu!"
oOo
"Ah ha ha a...."
Đại Nguyên đứng ở sân trống la lên, nhìn về phía sân bay thấy máy bay thấp thoáng bay lên, tiếng động cơ cực lớn gây chấn động màn nhĩ của nàng, thế nhưng nàng tựa hồ nghe được tiếng cười.
Trời xanh thăm thẳm, toàn thân nàng hoàn toàn thoải mái. Nhìn về phía xa xa, nơi nàng thích nhất....biển trời mêng mông.
Chúng ta sẽ có cuộc sống mới, cuộc sống mới ở phía xa đang chào đón chúng ta.
Cho nên, chúng ta hẹn gặp ở giang hồ. 
~ Chính văn hoàn ~
========================

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã nhận xét !...
- Hãy bấm Theo dõi dưới chân trang để nhanh chóng nhận được phản hồi từ Tiểu thuyết bách hợp

Support : Cosmetic | Fashion | Souvenir | Phone | Computer | Houseware | Game | Travel | Hotel | Site Map | Contact Advertising | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn doctruyen123.org dưới dạng liên kết khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2015. Tiểu thuyết Bách hợp - All Rights Reserved
Design by Ngân Giang
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Template by Namkna