Google.com.vn Đọc truyện Online

18/08/2018

Phu Nhân Tại Thượng (Minh Dã) - Tập 11 - 20

Đăng bởi Ngân Giang | 18/08/2018 | 0 nhận xét

Chương 11

"Vậy ngươi muốn thế nào?" Lý Trì Nguyệt hỏi.
"Ta không muốn thời thời khắc khắc đều phải có người đi theo, có chuyện gì đó để làm là tốt rồi." Đồ Cửu Mị lập tức đưa ra yêu cầu của nàng, nàng mới không cần nuôi như heo vậy, hơn nữa còn là con heo không có tự do.
"Trong viện này, ngươi có thể không cần người đi theo, ra khỏi viện này nhất định phải có người theo sau, sau này ta sẽ mời người đến dạy ngươi đọc sách viết chữ." Lý Trì Nguyệt cảm thấy đây là sự nhượng bộ lớn nhất của nàng rồi.
"Nhưng biệt viện này tuy rằng rất lớn, nhưng mỗi ngày đi dạo cũng sẽ chán, hơn nữa hậu viện còn không thể đi....." Đồ Cửu Mị nhỏ giọng nói thầm, nàng cho rằng phu nhân sẽ không nghe được nàng nói thầm.
Lý Trì Nguyệt từ trong bụng mẹ thể chất đã không tốt, bởi vì thể chất không tốt lắm, cho nên càng được nuôi dưỡng kỹ càng, cho nên bị buộc học võ để kiện thể, học hơn mười năm võ học, tuy rằng không đến mức biến thành võ lâm cao thủ, nhưng ngược lại cũng có thể đánh thắng được một hai tên tráng hán không tập võ, ngũ cảm so với người bình thường cũng linh mẫn một chút. Cho nên, Đồ Cửu Mị nói thầm, Lý Trì Nguyệt mơ hồ nghe được đại khái.
"Ngươi rất thích đến hậu viện?" Lý Trì Nguyệt trong lòng thầm nghĩ, Đồ Cửu Mị này trái lại rất biết leo thang, một chút cũng không biết đủ.
Đồ Cửu Mị gật đầu, hậu viện cùng tiền viện tựa như hai thế giới, hậu viện tựa như thế ngoại đào nguyên trong phủ, hơn nữa là tiểu thiên địa độc hữu của phu nhân, càng không cho người vào, càng khiến người muốn vào.
"Nhưng sẽ quấy rầy đến ta, ngươi cảm thấy thế nào?" Lý Trì Nguyệt nhướng mày hỏi ngược lại, đồ tể nữ nhi này vẫn nên biết biết khó mà lui đi.
"Thật ra ta cảm thấy ta không làm cho người khác ghét." Từ nhỏ đến lớn người chán ghét nàng không nhiều lắm, Đồ Cửu Mị cảm thấy phu nhân hẳn là cũng không chán ghét nàng, nếu không sẽ không đối đãi tốt với nàng, tuy rằng có thể là nhờ phúc của thai nhi trong bụng. Hơn nữa Đồ Cửu Mị cảm thấy thật ra nhiều người cũng không có gì không tốt, không biết vì sao phu nhân vẫn luôn thích một mình, nàng cảm thấy ở một mình trong thời gian dài, hơn một nửa khả năng là tâm lý sẽ xảy ra vấn đề. Lúc nàng nói như vậy, vẫn rất chăm chú quan sát sắc mặt phu nhân biến hóa, nàng đại khái cũng không ý thức được bản thân thật ra đang thử thách điểm giới hạn của phu nhân.
Lý Trì Nguyệt cho đến bây giờ cũng không nghĩ đến Đồ Cửu Mị này lại dám trả lời như vậy, câu trả lời này thực sự là khéo léo.
"Ngươi vì sao lại cảm thấy ta không chán ghét ngươi đây?" Lý Trì Nguyệt nheo đôi mắt lại, ngữ khí lạnh lùng hỏi.
Phu nhân có chút không vui rồi, nhưng cũng không phải rất không vui, đây là kết luận Đồ Cửu Mị rút ra từ trong giọng nói của Lý Trì Nguyệt.
"Ta cảm thấy phu nhân không ghét hài tử trong bụng ta, cho nên yêu ai yêu cả đường đi." Đồ Cửu Mị có đôi khi thực sự không ngu ngốc.
"Hài tử ta cũng không phải thích lắm, chỉ là bản thân ta không có, muốn tìm một đứa chơi đùa mà thôi."Lý Trì Nguyệt cảm thấy cần phải khiến Đồ Cửu Mị nhận rõ hiện thực, để tránh nàng thị sủng mà kiêu.
Đồ Cửu Mị cảm thấy thật ra trong lòng phu nhân không lạnh như vậy, nhưng nàng dường như không thích để cho người khác cảm thấy nàng thiện tâm, chí ít là không muốn để cho người khác cảm thấy nàng dễ thân cận, con người không phải đều thích được thân cận sao, phu nhân lại trái ngược, thật đúng là tính cách kỳ quái.
"Ân, có thể sinh một hài tử cho phu nhân chơi đùa, cũng là phúc của Cửu Muội." Đồ Cửu Mị trái lại không để tâm lời nói của Lý Trì Nguyệt, hiện nay nàng đối với thai nhi trong bụng vẫn không có cảm giác gì, hơn nữa từ gia giáo nhà nàng, hài tử thực sự không tôn quý như vậy, chơi thì chơi đi.
Lý Trì Nguyệt nghe lời này vẫn luôn cảm thấy chỗ nào đó không được tự nhiên, nhưng cũng không thể nói rõ, hơn nữa Đồ Cửu Mị trái lại rất biết bắt sơ hở của nàng.
"Hừ!" Lý Trì Nguyệt từ xoang mũi hừ lạnh một tiếng, phất tay áo, sau đó trực tiếp rời đi.
Đồ Cửu Mị cảm thấy phu nhân tuy rằng hừ nàng, nhưng cảm giác không phải rất tức giận, nàng hai lần xông vào hậu viện, phu nhân chưa từng trách phạt nàng, nhiều lắm là tự mình rời đi, cũng không trách mắng gì, Đồ Cửu Mị cảm thấy tâm tư này của nàng thật là không nên có, nhưng trong đầu đã vì lần sau mà nóng lòng muốn thử.
Lý Trì Nguyệt nói được thì làm được, nàng đã hứa mời người dạy Đồ Cửu Mị đọc sách viết chữ , sau khi quay về phòng liền bảo An Nhi đi làm việc này.
An Nhi tuy rằng cảm thấy Mị phu nhân sinh hài tử cho phu nhân, chính là bổn phận của nàng, quận chúa nhà nàng thực sự không cần không đành lòng như vậy, không tất yếu phải bù đắp cho nàng, dĩ nhiên còn muốn mời tây tịch dạy Mị phu nhân đọc sách viết chữ. Tuy rằng trong lòng đồng tình nhưng nàng từ trước đến nay đối với quận chúa phân phó của quận chúa nhà nàng đều là tận chức tận trách, lần này cũng không ngoại lệ.
Chỉ là nàng mời rất nhiều tây tịch phu nhân cũng không hài lòng, nam tử không được, điểm ấy An Nhi có thể lý giải, nam nữ thụ thụ bất thân, hơn nữa Mị phu nhân lớn lên lại mị hoặc dĩ nhiên cần kiêng kỵ một chút. Nhưng nữ tử biết đọc sách viết chữ vốn dĩ không nhiều, đa số đều là tiểu thư khuê các, đại đô thanh cao, vừa nghe là dạy cho thiếp thất đọc sách viết chữ thì liền cự tuyệt, thật vất vả rốt cục có một tiểu thư chịu đến , quận chúa lại ngại người này quá mức cổ hủ, trong tư tưởng chỉ chứa nữ giới nữ tắc, Lý gia nữ nhân Lý gia từ trước đến nay cảm thấy những thứ đó đem dạy nữ nhân đều là xuẩn đản* (cái trứng ngốc nghếch), nghĩ cũng không cần nghĩ liền bác bỏ. An Nhi lại không rõ, mặc kệ có phải là dạy nữ tắc nữ giới hay không, tóm lại cũng là dạy, có thể dạy Mị phu nhân biết đọc sách viết chữ là được rồi, hơn nữa nữ tắc nữ giới thì có cái gì không tốt, có thể dạy người an phận hơn nữa, thuần phục hơn nữa, vậy quận chúa chẳng phải là càng bớt lo sao, còn quan tâm nàng có thể bị dạy thành xuẩn đản hay không làm gì , dĩ nhiên những lời này An Nhi cũng chỉ dám nói thầm trong đầu, dù sao thì việc này cũng khiến An Nhi phiền muộn hỏng rồi, tìm rất thiên ngày, dĩ nhiên cũng không tìm ra một người thích hợp.
Trên đời này vốn không có gió không ra khỏi tường, phu nhân vì Mị phu nhân mà tìm tây tịch dạy đọc sách viết chữ, việc này không bao lâu liền truyền khắp Hầu gia phủ, Mị phu nhân càng bị người ghen ghét.
Liễu Phi Nhân sau khi biết việc này, liền nhếch khóe miệng, chuyện nhỏ này bản thân nàng có thể đảm nhận được, Mị phu nhân kia là một mỹ nhân ngàn dặm mới tìm được một, nàng từ trước đến nay lại thích thân cận mỹ nhân.
"Ngươi nói ta có thể tự mình tiến cử sao?" Liễu Phi Nhân nằm trong lòng Thôi Loan Thúy, ngón tay còn đang trên người chạy nàng ta chạy loạn.
"Thế nào, coi trọng Mị phu nhân?" Thôi Loan Thúy đẩy nàng ra, sau đó đứng dậy chỉnh lý xiêm y trên người, ôn hoà hỏi.
"Ta cuối cùng vẫn cảm thấy Mị phu nhân có thể cũng thích nữ sắc, ngươi cũng biết trực giác của ta chưa bao giờ sai." Liễu Phi Nhân dúng ngón cái cùng ngón trỏ qua lại xoa cằm bản thân, dáng vẻ chính kinh nói.
"Ngươi thế nào không nói Lý Trì Nguyệt cũng có khẩu vị này?" Thôi Loan Thúy không cho là đúng hỏi ngược lại.
"Nữ nhân kia, ta thấy không giống như người đồng đạo, nàng có thể chưa từng có hứng thú với nam nhân cùng nữ nhân, bất quá, mặt khác của chưa từng hứng thú đó chính là nam nhân cùng nữ nhân đều có cơ hội." Liễu Phi Nhân càng nói càng cảm thấy có khả năng này.
"Vậy sao ngươi không đi trêu chọc nàng, nếu được ngày tháng của ngươi sẽ rất tốt đẹp." Thôi Loan Thúy hỏi, Liễu Phi Nhân tựa như một con ruồi, chỉ cần ngửi được chỗ có kẻ hở liền chui vào trong.
"Được rồi, nếu như trêu chọc nàng, ngươi nói ta phải buông tha nhiều mỹ nhân như vậy, chỉ có thể thủ lấy nàng, ngươi không cảm thấy là ta thiệt hại lớn hay sao." Liễu Phi Nhân hiện nay yêu nhất chính là người trước mắt cùng Lục Sa trong viện.
"Bất quá nàng đại khái cũng chướng mắt loại hàng như ngươi." Lý Trì Nguyệt cao cao tại thượng, không có mấy người có thể được nàng đặt vào trong mắt, đặc biệt là loại hạ tiện như bản thân cùng Liễu Phi Nhân, Mị phu nhân trái lại có thể được nàng nhìn vào trong mắt, không biết có phải nhờ phúc khí của cái bụng hay không.
"Cũng phải." Liễu Phi Nhân cũng không nói cho Thôi Loan Thúy biết, nàng đã thử qua Lý Trì Nguyệt, nàng ta hoàn toàn là nhất phó bất cận nhân tình cảnh cáo nàng, dám động tâm tư với nàng ta, nàng ta tuyệt đối sẽ làm cho nàng sống không bằng chết, vẻ mặt lãnh huyết đó, hiện tại Liễu Phi Nhân nghĩ đến đều sẽ lần thứ hai đổ mồ hôi lạnh. Đều nói nữ nhân Lý gia hung hãn, xem ra không phải không có đạo lý.
"Phu nhân, không cần vì Mị phu nhân tìm tây tịch nữa, ta không phải là chọn lựa tốt nhất hay sao? Ta không những có thể dạy Mị phu nhân đọc sách viết chữ, cầm kỳ thư họa mọi thứ cũng đều có thể." Liễu Phi Nhân chạy tới tự tiến của mình trước mặt Lý Trì Nguyệt.
Lý Trì Nguyệt suy nghĩ chốc lát, Liễu Phi Nhân xác thực là lựa chọn không sai, đã từng là hoa khôi nổi danh Bình Âm Huyện, cầm kỳ thư họa mọi thứ tinh thông, nếu Đồ Cửu Mị ngại không có chuyện gì làm vậy thì một lần dạy cho nàng toàn bộ đi. Lý Trì Nguyệt lạnh lùng nhìn Liễu Phi Nhân, cũng không lập tức đáp lại, nữ nhân này ân cần chủ động như vậy ngược lại khiến Lý Trì Nguyệt nhớ đến một sở thích khác của nàng. Ngẫm lại cũng đúng, Đồ Cửu Mị tư sắc mỹ mạo lấn át Hầu gia phủ, Đồ Cửu Mị lại ngốc nghếch, nữ nhân này muốn động ngược lại cũng có thể lý giải.
"Mị phu nhân của ta giao vào trong tay ngươi, bản phu nhân sợ là có tổn hao."Lý Trì Nguyệt nâng chung trà lên, nhấp một ngụm, ngữ khí mềm nhẹ nói.
Liễu Phi Nhân làm sao không biết ý tứ trong lời nói của Lý Trì Nguyệt.
"Nếu Mị phu nhân là của phu nhân, vậy Liễu Phi Nhân dĩ nhiên không dám động." Liễu Phi Nhân cố ý xuyên tạc lời nói của Lý Trì Nguyệt, phu nhân quả thực đem câu "Mị phu nhân của ta" nói rất thuận miệng.
Lý Trì Nguyệt nghe vậy khẽ nhíu mày, nàng chắc chắn ý tứ trong lời nói của Liễu Phi Nhân chính là không giống như ý tứ vốn có của bản thân, ai còn có thể giống như nàng, tham hảo nữ sắc, thực sự là buồn cười.
----------------------------------

Chương 12

"Ngươi muốn dạy Đồ Cửu Mị có thể, nhưng nàng, ngươi không thể động tâm tư, nếu không bản phu nhân tuyệt không nhẹ tay tha cho ngươi" Lý Trì Nguyệt buông tách trà trong tay nói với Liễu Phi Nhân, ngữ khí trái lại mềm nhẹ, lại lộ ra một tia cảnh cáo.
"Vì sao duy chỉ có không thể động tâm tư đối với nàng?" Liễu Phi Nhân nhướng mi hỏi, phu nhân đối với Mị phu nhân thật là đặc biệt.
"Chí ít, trước khi sinh hạ hài tử, ta muốn bảo vệ nàng chu toàn." Lý Trì Nguyệt cảm thấy đây là chút lương tâm vốn còn lại không nhiều lắm của nàng quấy phá.
"Xem phu nhân nói, xem ta như cọp mẹ vậy, ta có thể ăn nàng hay sao, bất quá, nói cách khác, sau khi nàng sinh hạ, ta có thể động tâm tư kia rồi?" Liễu Phi Nhân cười đến không có hảo ý hỏi.
Lý Trì Nguyệt vẫn luôn cảm thấy Liễu Phi Nhân luôn lộ ra một cổ cảm giác lỗ mảng cùng không đứng đắn, nhìn đến khiến nàng chán ghét, đột nhiên lại cảm thấy Liễu Phi Nhân này rốt cuộc cũng không phải là lựa chọn tốt lành gì.
"Ta muốn ngươi dạy ra một tiểu thư khuê các, chứ không phải một kỹ tử, nếu không bản phu nhân sẽ để ngươi một lần nữa trở về Xuân Mãn Lâu tiếp khách." Lý Trì Nguyệt nói đến ngữ khí càng phát ra nhẹ, nhưng ý tứ trong lời nói lại khiến da đầu Liễu Phi Nhân tê dại.
"Vẫn xin Phu nhân mời bậc cao minh khác, ta chính là xuất thân kỹ tử, làm sao dạy ra tiểu thư khuê các đây?" Liễu Phi Nhân lập tức rút lui, tuy rằng nàng cảm thấy Đồ Cửu Mị là một mỹ nhân, nàng cũng nguyện ý thân cận, nhưng thật sự phu nhân muốn chính là tiểu thư khuê các, với nhãn giới cao không nhìn thấy thường nhân của phu nhân, đây chính là một việc khổ sai, làm không tốt còn phải mất luôn cả vốn.
" Ngươi nói dạy thì dạy, nói không dạy thì không dạy, ngươi cảm thấy bản phu nhân là người dễ đối phó sao?" Lý Trì Nguyệt mỉm cười hỏi ngược lại.
Liễu Phi Nhân lập tức hối hận đến xanh ruột rồi, nàng sao lại phạm vào ngu xuẩn rồi? Quả nhiên là trên đầu chữ sắc một cây đao, Đồ Cửu Mị tư sắc như vậy làm sao nàng có thể hưởng dụng nổi, phu nhân nhất định là giữ lại cho bản thân hưởng dụng đi, nếu không Mị phu nhân làm sao lại được tốt như vậy? Đó không phải là tác phong của phu nhân. Lúc trước chỉ biết có thể tránh nữ nhân Lý gia thì nên tận lực tránh đi, nữ nhân Lý gia có tiếng là ngang ngược không nói đạo lý, nàng còn tự mình đến cửa chịu tội. Quả nhiên là ngày ở Hầu gia phủ quá an nhàn rồi, đến nỗi đầu cũng rỉ sắt.
"Việc Phu nhân căn dặn, ta sẽ toàn lực mà làm." Liễu Phi Nhân nhìn thấy bản thân từ chối không xong nữa, cũng chỉ hảo nhận mệnh, chỉ là trong lòng mắng rồi lại mắng bản thân một trăm tám mươi lần. "Đây là bổn phận của ngươi." Lý Trì Nguyệt nói nghe rất đương nhiên, nàng bình thường chính là để những thiếp thất này sống quá tốt, có thể đã không nhớ bản thân là chủ tử của các nàng, vì chủ tử cho dù chết đều là dương nhiên.
Liễu Phi Nhân nghe ngữ khí cây ngay không sợ chết đứng của phu nhân, trong lòng thật lạnh, làm tốt không có công, làm hỏng chuyện thì có tội, Liễu Phi Nhân lần thứ hai muốn đâm đầu vào khối đậu hũ mà chết.
"Nếu như không có việc gì ta trước tiên xin cáo lui!" Liễu Phi Nhân thầm nghĩ lập tức rời khỏi đây, nàng nghĩ sau này phải rút kinh nghiệm, không có việc gì thì tận lực không nên lay động trước mặt phu nhân,
"Sau này đến gặp bản phu nhân, cách bản phu nhân xa một chút, tạp vị trên người ngươi, thật là khó ngửi." Lý Trì Nguyệt từ trước đến nay không thích vị đạo trên người Liễu Phi Nhân.
Trong lòng Liễu Phi Nhân lần thứ hai bị cắm một đao, phu nhân, ngươi nói chuyện không cần độc như vậy đi, cái gì là tạp vị, thật là khó ngửi, làm như nàng hôi nách không bằng, còn có ngươi nói khó ngửi sao, ngươi hỏi phu quân nhà ngươi thử xem, phu quân nhà ngươi nói dễ ngửi a. Bất quá nghĩ lại, nàng đại khái đối với phu quân nhà nàng đánh giá cũng tốt không được chỗ nào. Bất quá điểm ấy, Liễu Phi Nhân quả thực sai rồi, Lý Trì Nguyệt đối với Hạng Huy đánh giá là, tạp vị, rất thối, so với khó ngửi còn nghiêm trọng vài phần .
"Lần sau đến gặp phu nhân, ta nhất định tắm rửa trước khi đến." Liễu Phi Nhân trong đầu đối với Lý Trì Nguyệt hận đến nghiến răng, nhưng biểu hiện ra vẫn là cung kính không gì sánh được.
"Như vậy rất tốt." Lý Trì Nguyệt khẽ gật đầu.
Lục Đào nghe nói phu nhân để ngũ phu nhân đến dạy Mị phu nhân, liền như lâm đại địch.
"Mị phu nhân, ngài cho dù không biết chữ, cũng không nên khiến ngũ phu nhân đến dạy." Cũng không biết phu nhân nghĩ như thế nào, ngũ phu nhân yêu thích nữ sắc, trời sinh phóng đãng thế nào cũng không phải là lựa chọn tốt để dạy Mị phu nhân đọc sách.
"Không sao, ngũ phu nhân cũng không thể ăn ta được." Đồ Cửu Mị cảm thấy Lục Đào thực sự không cần khẩn trương như vậy, nàng cảm thấy ngũ phu nhân nhất định chiếm không được tiện nghi của nàng, phải biết nhà nàng là đồ tể, nàng dù chưa giết qua lợn nhưng đã làm qua việc nặng, hơn nữa ăn nhiều thịt, thân thể so với nữ tử khác tốt hơn nhiều lắm, khí lực cũng rất nhiều rất nhiều, nàng đã gặp qua các phu nhân khác dùng bữa, ăn đến ít như chim ăn, thể chất càng yếu đuối, tuy rằng thoạt nhìn có phiên phong tình, nhưng vừa nhìn chính là không khí lực gì.
"Ai nói nàng không thể ăn ngươi, ngươi vẫn nên nói cùng phu nhân, không biết chữ, cũng không nên tiếp xúc cùng ngũ phu nhân." Lục Đào càng nghĩ càng cảm thấy Mị phu nhân không cảnh giác như vậy cho dù bị ngũ phu nhân ăn sống nuốt tươi rồi vẫn còn ngây ngốc không biết phòng bị.
"Nếu là cùng phu nhân nói không học nữa, phu nhân chắc chắn cảm thấy ta hay thay đổi, cho rằng ta thị sủng mà kiêu, như vậy dường như không tốt lắm." Đồ Cửu Mị cảm thấy theo ngũ phu nhân đọc sách viết chữ, có người nói ngũ phu nhân cầm kỳ thư họa mọi thứ tinh thông, hơn nữa phu nhân cũng có ý dạy cho nàng, Đồ Cửu Mị lần trước nhìn thấy dáng vẻ phu nhân đánh đàn ưu nhã cao quý, nên nghĩ nếu như bản thân cũng có thể học, cũng là một chuyện tốt.
"Tốt là tốt thế nào?" Lục Đào hiển nhiên bị việc này trói buộc buồn bực, sầu lo xoay quanh, dáng vẻ đổi tới đổi lui khiến Đồ Cửu Mị thực sự buồn bực, lại cảm thấy có chút cảm động.
"Dường như nghe nói, phu nhân để Trương má má giám sát, ta nghĩ có Trương má má ở đây, ngũ phu nhân cũng không dám làm gì ta." Đồ Cửu Mị thật ra không thích có người chăm chú nhìn bản thân học tập, bản thân nếu là học quá chậm, có thể hay không sẽ bị báo cáo đến phu nhân đây, phu nhân chắc chắn cảm thấy nàng ngu ngốc, hơn nữa nàng vốn dĩ đối với Trương má má trong lòng có một chút bóng ma. Thật ra Đồ Cửu Mị thực sự không cần lo lắng, ở trong mắt phu nhân, nàng vốn dĩ đã không thông minh được chỗ nào cả.
"Vậy cũng may ." Vừa nghĩ đến khuôn mặt chính kinh đến thể chính kinh hơn của Trương má má, trong lòng Lục Đào thoáng chốc yên ổn. Có Trương má má trông coi, Liễu Phi Nhân tất nhiên không dám làm gì đối với Mị phu nhân nhà nàng, xem ra không chỉ Đồ Cửu Mị đối với Trương má má có bóng ma mà Lục Đào cũng vậy. Vậy Trương má má đối với các nàng mà nói, là độc lập với phu nhân, là một loại quyền uy tồn tại.
Trương má má cũng không nguyện ý nhận việc này, nàng vốn là không thể nào nhìn Mị phu nhân vừa mắt, trời sinh mị cốt không nói, càng dạy dỗ, càng làm cho nàng cảm thấy chói mắt. Nàng cũng không hiểu tâm tính quận chúa, cho dù là thiếp thất, cho dù mang hài tử, cũng không cần lao sư động chúng như vậy, dĩ nhiên còn muốn để nàng tự mình trông chừng, có chút đại tài tiểu dụng đi. Có đôi khi, Trương má má sẽ nghĩ nếu như Mị phu nhân thất sủng, không, là đắc tội quận chúa, nàng sẽ rất thích ý thay quận chúa giáo huấn hồ mị tử kia, tựa như năm đó giúp Vương phi giáo huấn đám tiện nhân, một chút thủ đoạn này nàng rất am hiểu, nhớ đến năm đó công tích vĩ đại, nét mặt già nua giống như cúc hoa của Trương má má hơi có chút tiếu ý, dĩ nhiên khiến bọn nha hoàn ở một bên nhìn thấy trong lòng run sợ.
Trương má má không tình nguyện đều nhất nhất biểu hiện trên bản mặt già nua của nàng, vì vậy mà khuôn mặt càng thêm nghiêm khắc, có đôi khi Đồ Cửu Mị vừa nhìn đến khuôn mặt Trương má má liền cảm thấy ảnh hưởng đến khẩu vị muốn ăn thịt của nàng, tuy rằng Trương má má hiện tại không khống chế nàng ăn thịt nữa.
-----------------------------------

Chương 13

Có Trương má má ở đây, Liễu Phi Nhân trái lại thực sự quy củ dạy Đồ Cửu Mị học chữ, tiện thể cầm kỳ thư họa đều dạy một chút, vì vậy thời gian của Đồ Cửu Mị liền bị sắp xếp rất dày. Đọc sách viết chữ, cầm kỳ thư họa, Đồ Cửu Mị cảm thấy bản thân nghĩ quá đơn giản rồi, dĩ nhiên không một thứ nào không khó, nhưng lúc trước là nàng yêu cầu học, hiện tại muốn đổi ý đều không còn kịp rồi, Đồ Cửu Mị chỉ có thể cắn răng kiên trì. Vì vậy, trong lòng đối với phu nhân, ngũ phu nhân các mặt đều sẽ sùng bái thêm một chút.
Trương má má chăm chú nhìn, khiến Liễu Phi Nhân cảm giác cũng không dễ dàng, nàng cảm thấy đôi mắt độc ác của Trương má má kia thỉnh thoảng lại nhìn chằm chằm nàng, giống như độc xà nhìn chằm chằm con ếch, tủy thời mà động, nàng có chút mất kiểm soát sẽ liền chồm đến cắn nàng nàng hai cái, so với ma ma bức lương vì xướng trong lâu năm đó thoạt nhìn đều phải hung ác độc địa hơn, đến nỗi trong đứng đắn vốn còn lại không nhiều lắm trong nội tâm của nàng cũng phải thoáng chốc trổi dậy.
Dưới sự áp bách tinh thần này, cảm giác mệt chết đi được, tuy rằng Đồ Cửu Mị không tính toán quá ngốc, tư chất cũng không tốt đi chỗ nào, bất quá trái lại rất chịu khó. Cần cù bù khuyết điểm không phải không có đạo lý, thật ra tư chất thông thường nhưng chịu nỗ lực như Đồ Cửu Mị trái lại là học trò tốt, cầm kỳ thư họa đều học, dưới tình huống tư chất bình thường, đều chỉ có thể học một chút da lông, người học mệt mỏi không nói, cho dù là người dạy cũng mệt mỏi, nghĩ đến bản thân lúc trước nói bốc nói phét, Liễu Phi Nhân tâm muốn chết đều có rồi.
Thật ra Liễu Phi Nhân không hiểu Đồ Cửu Mị khổ cực học những thứ này để làm gì, ra dáng học một chút là tốt rồi, thật ra Mị phu nhân chỉ cần dùng mị sắc trên dưới công phu, đừng nói là Hầu gia, cho dù là phu nhân đều có thể dễ như trở bàn tay. Mấy ngày này ở chung, Liễu Phi Nhân càng cảm thấy nàng quả nhiên không nhìn lầm, Đồ Cửu Mị là thiên phú dị bẩm, mị thái thiên thành, chỉ là còn không hiểu phải thế nào vận dụng mới vừa đúng, hoàn toàn lãng phí hảo tư chất. Nếu như để nàng dạy dỗ một phen, nhất định có thể trở thành yêu nghiệt khuynh quốc còn hơn nàng năm đó một khoảng xa. Tư chất này hoàn toàn là ông trời đặc biệt ban cho, ở lại hầu phủ, tựa hồ ủy khuất một chút, bất quá nàng trái lại là một hài tử đơn thuần không có tâm cơ, đứng ở hầu phủ này ngược lại cũng không tính toán quá kém. Liễu Phi Nhân thật ra rất muốn câu dẫn Đồ Cửu Mị, sau đó để nàng đi câu dẫn phu nhân, nhìn xem trái tim lãnh ngạnh như băng của phu nhân có thể bị họa thủy này làm tan chảy hay không, ngẫm lại, Liễu Phi Nhân đều cảm thấy thú vị, dĩ nhiên nàng cũng chỉ có thể suy nghĩ, không may là phu nhân đã sớm coi trọng người ta rồi, chờ sau này để tự phu nhân đến dạy.
" Cửu Mị, ngươi cảm thấy phu nhân thế nào?" Liễu Phi Nhân cảm thấy Đồ Cửu Mị ngay cả tên đều rất hay, Cửu Mị gọi ra rất thân thiết,rất ái muội. Liễu Phi Nhân thừa cơ Trương má má đi ra ngoài, muốn cùng Mị phu nhân hảo hảo trò chuyện. Tuy rằng nha đầu này bản thân hưởng dụng không nổi, nhưng thừa cơ ăn bớt và vân vân, Liễu Phi Nhân cũng rất thích.
Đồ Cửu Mị không tự giác giật lại khoảng cách với thân thể càng dựa vào càng gần của Liễu Phi Nhân, ngũ phu nhân thích nữ sắc, bản thân tránh xa một chút vẫn luôn không sai, hơn nữa hương trên người phu nhân quá nồng rồi, tuy rằng không khó ngửi, nhưng Đồ Cửu Mị ngửi không quen, nàng cảm thấy vẫn là mùi hương trên người phu nhân dễ ngửi hơn, hương vị kia cũng một loại giống như thái độ làm người của nàng, đạm nhạt thanh lãnh. Hơn nữa nàng không quá thích ngữ khí ngũ phu nhân gọi tên của bản thân, vẫn luôn cảm thấy quái rợn người, quá buồn nôn, quá không được tự nhiên. Nhưng nhân gia hiện tại rốt cuộc là lão sư của nàng, Đồ Cửu Mị đối với Liễu Phi Nhân lãnh đạm cùng bất mãn cũng chỉ có thể giấu ở trong lòng.
" Phu nhân rất tốt." Đồ Cửu Mị phát ra từ nội tâm làm cảm nhận như vậy.
" Ha ha, nàng đối với ngươi trái lại rất tốt, đối với người khác cũng không tốt như vậy." Liễu Phi Nhân âm dương quái khí nói.
"Có lẽ là do ta đang mang thai hài tử." Đồ Cửu Mị cũng không cảm thấy bản thân có cái gì đặc biệt khiến phu nhân đối tốt với nàng.
" Bản thân sinh không được trứng, đem trứng của người khác xem như bảo bối rồi." Liễu Phi Nhân có chút ác ý nói.
" Ngươi nói như vậy là bất kính với phu nhân, không nên." Đồ Cửu Mị khẽ nhíu mày, lời này của ngũ phu nhân, nàng không thích nghe.
" Ngươi trái lại rất che chở nàng, nàng thật biết hồ lộng nhân tâm, ngày sau nàng sẽ ôm đi hài tử của ngươi." Liễu Phi Nhân đối với ngữ khí nghiêm túc giáo huấn của Đồ Cửu Mị không chút để tâm.
"Dó vốn dĩ là phải như vậy." Đừng nói là nàng, cho dù là phu nhân khác mang thai không phải đều sẽ có kết quả như vậy sao,việc này sao có thể trách phu nhân, ai bảo các nàng là thiếp, phu nhân là thê.
" Sợ là sợ đến lúc đó nàng sẽ bỏ mẹ giữ con, nếu là ta, ta sẽ làm như vậy." Liễu Phi Nhân tiếp tục chia rẽ.
" Phu nhân không phải là người như thế." Đồ Cửu Mị lên tiếng, biểu tình kiên định nói.
" Quả nhiên là nữ nhi nhà đồ tể, thực sự là đơn thuần đến khả ái, cũng không biết ngươi đối với phu nhân từ đâu có tự tin như vậy." Bất quá Liễu Phi Nhân nghĩ lại, phu nhân có lẽ cũng sẽ cảm thấy khả ái, nên bảo hộ như sủng vật của nàng, nuôi dưỡng để chơi đùa cũng không có gì không tốt. Hơn nữa phu nhân từ trước đến nay cũng không chú ý chuyện phải nuôi một đám phế vật biết nghe lời, bản thân là một trong số đó. Thật ra trong lòng Liễu Phi Nhân đối với Lý Trì Nguyệt ngược lại cũng không phải thật sự là chán ghét, chỉ là trong mắt người kia từ trước đến nay không nhìn thấy những kẻ bề dưới như các nàng, bị khinh thị không nhìn đến, trong lòng có chút bất mãn.
Đồ Cửu Mị lần thứ hai tránh né ngũ phu nhân muốn sờ mặt mình, khiến Liễu Phi Nhân đưa tay sờ vào khoảng không.
" Ngươi chán ghét ta? Khinh thường ta là xuất thân phong trần nữ tử?" Lúc Liễu Phi Nhân hỏi câu này, tỏ vẻ bị tổn thương, tuy rằng nàng sẽ không động tâm tư gì đối với Đồ Cửu Mị, nhưng bị tránh né như vậy, cũng sẽ kích thích tâm lý phản nghịch của nàng.
" Ta không chán ghét ngươi, cũng không có ý tứ ghét bỏ ngươi, nghe nói ngươi thích nữ tử, ta cảm thấy hẳn là nên tránh hiềm nghi." Nói thật ra, nàng thật sự không chán ghét ngũ phu nhân, cũng không ghét bỏ xuất thân ngũ phu nhân, dù sao thì nếu có thể lựa chọn, không ai sẽ nguyện ý có xuất thân như vậy.
Liễu Phi Nhân trong mắt Đồ Cửu Mị không nhìn thấy sự khinh thị quen thuộc, trong lòng có chút vui vẻ, tuy nói mấy năm nay đã luyện ra một thân đồng da thiết cốt, nhưng ánh mắt khinh thị của thế nhân, hoặc nhiều hoặc ít vẫn có chút ảnh hưởng.
" Tránh hiềm nghi, không phải là ngươi cũng thích nữ tử nên mới cần tránh hiềm nghi đó chứ, nếu là nữ tử bình thường thì chỉ cho đó là nữ hài tử thân cận nhau mà thôi." Liễu Phi Nhân vừa cười vừa nói.
" Ta mới không thích nữ tử." Đồ Cửu Mị hổn hển phản bác.
" Ngươi là hiện tại không nữ tử, sau này thì không thể dám chắc." Liễu Phi Nhân tiếp tục nói, nàng cảm thấy trêu đùa Đồ Cửu Mị thực sự thú vị, gương mặt tức giận đến đỏ bừng xinh đẹp tựa như hoa mẫu đơn.
" Sẽ không!" Đồ Cửu Mị không khỏi đề cao âm lượng nhấn mạnh một lần nữa.
" Sẽ không sẽ không, phản ứng mạnh như vậy làm gì?" Liễu Phi Nhân buồn cười hỏi ngược lại.
Đồ Cửu Mị nhất thời không gì để nói, nàng cũng không hiểu vì sao bản thân lại phản ứng mạnh như vậy.
" Ngươi thích Hầu gia?" Liễu Phi Nhân tiếp tục hỏi.
Đồ Cửu Mị lắc đầu, nàng cảm thấy nếu như phu nhân biết nàng để ngũ phu nhân biết việc này có lẽ lại sẽ nói nàng ngu ngốc, nhưng nàng cảm thấy ngũ phu nhân nếu đã thích nữ tử, nói chuyện này ra hẳn là cũng không ảnh hưởng.
" Hắn là phu quân của ngươi, nam tử duy nhất đời này ngươi có thể thích, ngươi không thích hắn, đời này của ngươi phải là thế nào đây?" Liễu Phi Nhân hỏi.
Đồ Cửu Mị lắc đầu, nàng cũng không biết, nhưng rất nhiều người trước khi thành thân ngay cả nhìn thấy cũng chưa từng thấy qua, sau khi thành thân cũng không thấy nhất định phải thích đối phương, không phải bọn họ cũng đã qua cả đời đó sao.
" Cho nên ở hậu viện tìm một nữ tử để thích mới là thượng sách, dù sao thì Hầu gia cùng phu nhân đều là ngầm đồng ý." Liễu Phi Nhân hận không thể đem tất cả nữ tử thiên hạ đều bẻ thành thích nữ tử.
" Ngươi đều là nói như vậy với nữ tử ngươi thích sao? Nhưng ta cảm thấy, một người thích một người là tốt rồi, nhiều quá, luôn luôn sẽ có người không vui." Đồ Cửu Mị nghiêm túc mà nói.
Liễu Phi Nhân nhất thời không có gì để nói, nàng bị Đồ Cửu Mị thuyết giáo sao?
--------------------------------------

Chương 14

"Nhưng nếu ta buông tha ai, người đó sẽ không khổ sở sao?" Liễu Phi Nhân dáng vẻ thương người nói, nàng là người ngắm hoa yêu hoa , làm sao có thể chỉ thưởng thức một bông hoa đây?
"Ngươi ngay từ đầu đã không nên trêu chọc người nhiều như vậy." Đồ Cửu Mị cố chấp nói, dù sao thì nếu như là nàng, nàng sẽ không thay đổi thất thường, nhìn thấy một người thì yêu một người.
Liễu Phi Nhân nghe vậy không khỏi nở nụ cười.
"Đồ Cửu Mị mới nói giữa người với người là bất đồng." Liễu Phi Nhân cũng không cùng Đồ Cửu Mị tranh cãi nữa.
Đồ Cửu Mị cũng không có gì để nói nữa, dù sao nàng tựa hồ không có lập trường đi trách cứ ngũ phu nhân, người bị ngũ phu nhân dây dưa mới có tư cách trách cứ nàng.
Trương má má xử trí nha hoàn phạm vào quy củ trong phủ trở về, mới vừa giáo huấn người khác xong tâm tình của Trương má má coi như thoải mái, nhưng, vừa vào cửa thấy Mị phu nhân cùng ngũ phu nhân, tâm tình của Trương má má lập tức sụp đổ rồi, ai bảo hai nữ nhân trước mắt đều là người nàng phản cảm phát ra từ nội tâm, đều là hai loại người nàng có thể nghĩ ra vô số loại cực hình để chiêu đãi, trong đó ngũ phu nhân càng là cái gai trong mắt nàng. Dù sao thì Mị phu nhân tuy rằng vô thanh vô thức biểu hiện ra mị thái, tất cả đều nàng vô ý thức phát ra, là trời sinh thể chất như vậy, hơn nữa rốt cuộc cũng là xuất thân trong sạch, chỉnh thể coi như là nữ tử nhà lành.Còn ngũ phu nhân thì không, toàn thân trên dưới phát ra lộ ra cợt nhã, cợt nhã đó là có chủ ý, cho nên từ xuất thân đến bản chất đều lộ ra một cổ không đứng đắn, trong mắt người tư tưởng bảo thủ như Trương má má không cho phép có sự không đứng đắn như vậy tồn tại.
"Ma ma trở về rồi." Đồ Cửu Mị tuy rằng trong lòng sợ hãi Trương má má, nhưng quả thực sẽ không cùng người làm ác, nhu thuận chào hỏi.
Liễu Phi Nhân tuy rằng là thiếp, mà Trương má má bối phận có cao tới đâu cũng chỉ là một nô tài, so sánh thì làm thiếp địa vị còn có thể cao hơn một ít, tuy rằng trong lòng nàng đối với Trương má má cũng có chút kiêng kỵ, nhưng thân phận là thế, cũng không cần phải khúm núm lấy lòng Trương má má rõ ràng chán ghét nàng, bất quá vẫn không nên để lộ nhược điểm khiến Trương má má nắm được trong tay, nếu không nàng chỉ có chịu thiệt.
"Ngũ phu nhân cùng Mị phu nhân nói gì vậy?" Ngữ khí của Trương má má nghiêm khắc, chỉ sợ trong lúc nàng không ở đây, ngũ phu nhân dạy Mị phu nhân cái gì không nên dạy.
"Không có gì, Liễu tỷ tỷ một mực dạy ta viết chữ." Đồ Cửu Mị tuy rằng không giỏi nói dối, nhưng cũng chỉ có thể kiên trì nói dối.
"Thật không?" Trương má má hồ nghi nhìn Đồ Cửu Mị tựa hồ muốn từ trong đó trảo ra một chút sơ hở.
"Nếu không Trương má má nghĩ ta dạy nàng cái gì đây?" Liễu Phi Nhân nhướng mày hỏi.
"Đương nhiên là những gì phu nhân căn dặn." Trương má má trong phủ Hầu gia đại khái thuộc về nhân vật cấp ác nhân, nhưng luận trung tâm đối với phu nhân, nàng xếp thứ hai, không ai dám xếp thứ nhất.
"Vậy tất nhiên là như vậy, phu nhân làm trời của Phi Nhân." Liễu Phi Nhân nói rất cung kính.
Lời này ngấm vào trong lòng Trương má má, Liễu Phi Nhân tuy rằng không đứng đắn ngược lại không phải kẻ ngu xuẩn, phân rõ nặng nhẹ, trong phủ này vốn là quận chúa định đoạt, quận chúa hoàn toàn có thể nắm giữ sinh tử của những kẻ dưới, lường trước Liễu Phi Nhân cũng không dám làm trái mệnh lệnh của phu nhân,..
Thời gian rãnh rỗi vẫn phải có, cho nên Đồ Cửu Mị tranh thủ lúc rảnh rỗi âm thầm chạy đi hậu viện vài lần, nhưng vài lần cũng không giống như trước đó đều có thể gặp phải phu nhân. Đồ Cửu Mị lưu tâm một chút, liền có một chút không hiểu, mùa hè nóng như vậy, người bình thường đều nguyện ý đến hậu viện hóng mát, phu nhân vì sao nhiều này cũng không đến hậu viện hóng mát đây? Nàng đoán có lẽ là phu nhân sinh bệnh rồi cho nên mới không thể ra ngoài.
"Lục Đào, lúc ngươi đi phòng bếp, có thấy người nào sắc thuốc hay không?" Đồ Cửu Mị hỏi Lục Đào.
"Không ai sắc thuốc cả." Lục Đào trả lời, nàng không hiểu Mị phu nhân thế nào đột nhiên lại hỏi cái này.
Không sắc thuốc, đó chính là không ai sinh bệnh, mấy ngày nay dường như cũng không thấy được An Nhi.
Lục Đào vốn dĩ không lưu ý,nhưng ngẫm nghĩ lại, mới phát hiện nàng thực sự rất nhiều ngày chưa từng thấy thiếp thân thị tỳ của phu nhân, An Nhi.
" Mấy ngày nay nô tỳ cũng không có thấy." Tuy nói An Nhi hầu hạ bên cạnh phu nhân, nhưng Lục Đào cũng có thể thường xuyên nhìn thấy nàng đi lại trong viện, mấy ngày nay quả thật là không thấy An Nhi.
"Mị phu nhân hỏi chuyện này làm gì?" Lục Đào chỉ cảm thấy Mị phu nhân hôm nay hỏi vấn đề rất đột ngột lại rất kỳ quái.
"Không có gì." Đồ Cửu Mị không dự định nói cho Lục Đào biết suy nghĩ trong lòng nàng, nàng đoán có thể phu nhân không ở trong phủ, đây chỉ là suy đoán, nhất thời vẫn chưa có biện pháp chứng thực.
"Trương má má, Cửu Mị nhiều ngày không gặp phu nhân, muốn thỉnh an phu nhân." Một ngày sau khi học xong, Đồ Cửu Mị đột nhiên nói với Trương má má.
"Không cần, phu nhân mấy ngày nay không muốn gặp bất luận kẻ nào, ngay cả Hầu gia cũng không gặp, huống hồ là ngươi." Trương má má lãnh đạm nói.
"Nga." Ngữ khí của Đồ Cửu Mị có chút thất vọng, bất quá nàng đối với suy đoán phu nhân không ở trong phủ lại kiên định thêm một chút.
Đồ Cửu Mị lại chạy đi hậu viện, dù sao thì người khác tựa hồ cũng không dám đến hậu viện, nàng âm thầm vòng quanh tiểu đạo đến hậu viện, người khác cũng không biết. Nàng đi tới đi lui liền đi đến bên ngoài lương đình phu nhân thường ngồi, nàng nghĩ, ở đây có lẽ là cấm địa trong cấm địa, có thể là phu nhân sẽ không nguyện ý để người khác đi vào, nàng vốn dĩ muốn tránh đi, nhưng vừa nghĩ dù sao thì phu nhân cũng không ở đây, cho dù là đi vào một chút cũng không có gì, Đồ Cửu Mị thuyết phục bản thân chỉ đi vào một chút rồi sẽ ra ngay.
Thạch bàn trong lương đình bày một bức họa tinh mỹ, đàn cổ kiểu dáng tinh xảo, đàn kia thoạt nhìn rất trân quý, Đồ Cửu Mị dĩ nhiên không dám lộn xộn. Bên cạnh thạch trác là nhuyễn tháp, mặt trên cũng không biết lót chất liệu gì, sờ vào rất mềm mại cùng lộ ra một tia mát lạnh, nàng nghĩ ngủ trên đó nhất định rất thoải mái, bất quá Đồ Cửu Mị không có can đảm nằm lên đó, nàng nghĩ phu nhân đại khái lại ở chỗ này mị trưa đi.
Phu nhân hình như giấu mọi người xuất phủ, bất quá cho dù không phải giấu mọi người xuất phủ, nếu nàng muốn xuất phủ cũng có thể xuất, phu nhân ra phủ làm gì đây? Có thể nàng có rất nhiều sự tình để làm, nàng dường như cùng nữ tử bình thường luôn có một chút bất đồng.
Phu nhân của đại hộ phú quý bình thường, nửa cuộc đời trên cơ bản đều bó buộc trong hậu trạch, thời gian có thể ra phủ không nhiều lắm, giấu mọi người ra khỏi phủ lại càng tối kỵ, giống như nàng, cũng không thể tùy ý xuất phủ, cho nên Đồ Cửu Mị tự đáy lòng rất hâm mộ phu nhân.
Đồ Cửu Mị không dám ở lại lương đình quá lâu, cũng không có thời gian để ở lâu, thời gian nhàn rỗi của nàng đều bị lấp đầy, nếu như nói trước đó nàng nhàn đến quá phận, vậy hiện tại thực sự là quá bận rộn, thật ra có đôi khi ngẫm lại, nàng học những thứ đó có gì hữu dụng đâu? Dù sao thì nàng đã xuất giá rồi, học cho ai xem đây? Nàng cũng không phải thật tình thích học.
---------------------------------------------

Chương 15

Từ trước đến nay đi biển là việc cực kỳ nguy hiểm, thương thuyền Ba Tư này một năm cũng không thể quay về, cho nên lần này xuất phủ gặp gỡ thương thuyền Ba Tư là vô cùng hiếm thấy, hơn nữa thương thuyền này so với trước kia còn lớn hơn, đối với vô đến có nghĩa là có thể mua được nhiều hương liệu trân quý hơn nữa, đây thật đúng là cơ hội khó có được.
Chỉ thấy trên thương thuyền Ba Tư có một quý công tử tuấn tú như Phan An mang theo một tùy tùng mi thanh mục tú theo sau lão quản sự nói tiếng Ba Tư.
Người Ba Tư kia dùng cái kẹp từ trong trong hương liệu ngọc lưu ly gấp ra một cái nút gỗ, nút gỗ ngâm qua rượu mạnh, có chút ẩm ướt, bản thân tản ra mùi hương yếu ớt, hắn từ chậu than đốt một khối than củi hình tròn, đem hương liệu rắc trên than củi, rất nhanh hương liệu liền phát sinh tiếng vang tách tách, bên trong có nước chảy ra, mộc khối thoạt nhìn đang hòa tan như băng. Chỉ thấy trong hương liệu phóng xuất làn khói nồng nặc.
"Loại khói này sẽ không tổn thương mắt." Lão quản sự lập tức phiên dịch lời của người người Ba Tư.
Quý công tử hơi vươn đầu, đem đôi mắt tiến đến trong yên vụ, chỉ cảm thấy khói này quả nhiên là nhu hòa, đôi mắt không bị bất luận kích thích gì, cổ mùi hương này thật là dễ ngửi.
"Hương liệu này có gì đặc biệt?" Quý công tử hỏi.
Người Ba Tư không lập tức trả lời, hắn cầm lấy một loại hương liệu dạng bột phấn khác, màu sắc cũng không đẹp, rắc hương liệu lên trên than, lập tức phát hỏa, hương khí phát sinh cùng hương lưu lại trước đó dung vào nhau, lại biến thành một loại mùi hương khác, cũng rất thần kỳ.
Quý công tử lập tức đoán được đại khái, hai loại hương nếu là điều chế cùng nhau, có thể sẽ biến ảo ra các loại hương vị, như thế là việc bản thân rất thích.
" Vừa rồi hai loại hương là đốt cách nhau, nếu là đốt cùng nhau, nếu là nồng đậm thêm một chút sẽ có công hiệu kích tình." Lão quản sự lập tức đem lời người Ba Tư nói phiên dịch cho công tử công tử.
" Nga?" Quý công tử nhẹ nhàng nhướng mày, cái gọi là thôi tình hương, bản thân đã sớm chế ra, chỉ là hiếu kỳ không biết loại nào hiệu quả hơn một chút.
"Hương liệu kia tỉ lệ khác nhau, đốt cùng một chỗ, hương vị cũng là bất đồng." Lão quản sự tiếp tục phiên dịch.
" Ngươi hỏi hắn số lượng có bao nhiêu, bán thế nào?" Quý công tử hỏi.
"Hắn nói trong đó có một loại hương liệu tương đối trân quý, số lượng không nhiều lắm, đại khái chỉ có mười hai phân, mỗi phân năm mươi lượng." Lão quản sự thuật lại lời người Ba Tư cho quý công tử nghe.
" Ngươi nói với hắn, hương liệu của hắn với giá cả này, ngoại trừ ta sẽ không ai thu mua, đem toàn bộ bán cho ta, ta sẽ để hắn có lợi." Quý công tử làm sao không hiểu tâm tư người Ba Tư này, nghĩ đến vật hiếm thì mới quý, hắn tuyệt đối sẽ nâng tính hi hữu của hương liệu này, cũng sẽ không báo với nàng có số lượng nhiều, để biểu hiện hương liệu của hắn hi hữu trân quý.
Lão quản sự cùng người Ba Tư khoa tay múa chân nói hồi lâu, khiến quý công tử cũng sắp không kiên nhẫn, lão quản sự cùng người Ba Tư rốt cục thảo luận ra kết quả.
"Người Ba Tư kia quả thực giảo hoạt, dĩ nhiên có hơn ba cân, nhưng hắn muốn biết lợi ích là gì?"
"Ta không trả hắn hoàng kim, ta dùng vật cùng hắn trao đổi, thứ này hắn tuyệt đối sẽ đổi." Quý công tử để tùy tùng bên cạnh xuất ra thứ gì đó.
Thứ đó vừa lấy ra, người Ba Tư kia cùng lão quản sự nhìn thẳng đôi mắt, tuy rằng người bình thường nhìn chỉ là một viên trân châu bình thường, nhưng những người vào Nam ra Bắc vừa nhìn liền biết là dạ minh châu giá cả xa xỉ.
"Hỏi hắn đổi hay là không đổi?" Quý công tử khẽ mỉm cười hỏi.
Kết quả dĩ nhiên không cần phải nghĩ, hương liệu ở Ba Tư chưa chắc có bao nhiêu trân quý, bất quá là đến Trung Nguyên mới cảm thấy trân quý, dạ minh châu này bất luận là ở nơi nào cũng đều trân quý. Bất quá trong mắt người khác, viên dạ minh châu này là một thứ tầm thường trong số đông đảo bảo vật trong cung, vật phẩm trong cung không thể buôn bán trong dân gian, nếu không sẽ phạm tội lớn, cầm đến đổi với ngoại bang là rất thích hợp rồi.
"Công tử, ta cảm thấy dạ minh châu đổi này nhất định là thiệt thòi rồi." Lão quản sự hảo tâm nhắc nhở, hắn còn cố ý vì công tử tranh thủ được càng nhiều hương liệu khác, nhưng cho dù là như vậy hắn vẫn cảm thấy thua thiệt.
"Không sao, một viên châu mà thôi." Ngữ khí không cho là đúng của quý công tử khiến lão quản sự cũng không thể nói gì nữa, quý công tử này nếu không phải quý không thể nói nhìn quen rất nhiều bảo bối, thì cũng là bại gia tử, bất luận loại nào, hắn hảo tâm nhắc một tiếng là đủ rồi.
"An Nhi, đem tiền thưởng cho quản sự, chúng ta trở về thôi." Quý công tử chính là Lý Trì Nguyệt nữ phẫn nam trang.
An Nhi từ trong tay áo xuất ra năm mươi lượng bạc cho quản sự.
Lão quản sự đối với bực này hồi báo cũng không kinh ngạc, công tử này hàng năm đều đến một hai lần, mỗi lần trả thù lao đều là cực kỳ cao, hắn đoán công tử này gia cảnh hẳn là vô cùng tốt.
"Tạ ơn công tử." Lão quản sự lập tức nói lời cảm tạ.
Sau khi Lý Trì Nguyệt khẽ gật đầu, liền dẫn theo An Nhi xoay người rời đi.
"Công tử, sau này chúng ta vẫn thông qua người môi giới sao?" An Nhi hỏi.
Không cần, những hương liệu này cũng đủ ta điều chế một thời gian rồi." Lý Trì Nguyệt cảm thấy lần này xuất hành thu hoạch phong phú quyết định so với trong dự đoán, hơn nữa nàng xuất phủ cũng gần một tháng rồi, cũng có chút mệt mỏi nàng quyết định hồi phủ tịnh dưỡng.
Sau khi Đồ Cửu Mị biết phu nhân rời phủ, lại đi hậu viện vài lần, mới bắt đầu nàng không dám đụng vào những thứ trong lương đình, sau đó đã dám âm thầm chạm vào đàn cổ tinh xảo, sau đó cũng sờ soạng nhuyễn tháp, nhưng cuối cùng vẫn không có can đảm nằm lên đó.
Hôm nay vì ngũ phu nhân thân thể có chút không khỏe, Đồ Cửu Mị khó có được nhàn hạ, nàng liền đi có chút xa, dĩ nhiên đi tới trước cửa nhỏ thông ra sau núi ở hậu viện, vốn là dự định lập tức quay về, nhưng dĩ nhiên nghe ngoài cửa có động tĩnh, liền ngừng bước chân.
Sau đó nữa cửa mở, dĩ nhiên có hai nam tử đến gần, đây chính là hậu viện của phu nhân Hầu gia phủ, sao lại có nam tử dám xông vào, Đồ Cửu Mị nhìn chăm chú, dĩ nhiên là phu nhân nhà nàng cải trang nam tử, trong lúc nhất thời nhìn đến choáng váng,.
Diện như quan ngọc, mắt ngọc mày ngài, tao nhã, phiêu dật thoát trần, tư thái có một cổ phong lưu hào hiệp, thì ra phu nhân cải trang nam tử lại khác với lúc làm nữ tử như vậy.
Lý Trì Nguyệt cùng An Nhi cũng không nghĩ tới vừa mở cửa liền thấy Đồ Cửu Mị, chỉ là sau khi các nàng vào cửa liền nhìn chằm chằm, ánh mắt lớn mật càn rỡ khiến Lý Trì Nguyệt có chút buồn bực, bản thân cải nam trang, một nữ tử lại càn rỡ nhìn chằm chằm một nam tử, thực sự có chút không đứng đắn.
"Nhìn chằm chằm bản công tử như vậy, không phải là bản công tử lớn lên quá mức tuấn tú rồi, khiến ngươi đối với bản công tử nhất kiến chung tình?" Lý Trì Nguyệt nhướng mày ngữ khí ngả ngớn hỏi.
Đồ Cửu Mị nghe vậy mặt đỏ lên, khẽ cúi đầu, bất quá bên tai đỏ bừng lại bại lộ trong mắt Lý Trì Nguyệt,, phu nhân chính kinh nhìn như dĩ nhiên cũng sẽ dùng ngữ khí ngả ngớn như ngũ phu nhân nói chuyện, lời này cũng quá xấu hổ rồi, phu nhân biết rõ các nàng đều là nữ tử còn trêu đùa nàng như vậy.
Lý Trì Nguyệt nhìn thấy thế, thầm nghĩ Đồ Cửu Mị này lẽ nào không nhận ra nàng, xem nàng như nam tử, thì ra loại nam tử nàng thích dĩ nhiên là tương tự dáng vẻ khi nàng cải trang, dáng vẻ ngượng ngùng đó, thật là có vài phần giống như xuân tâm đại loạn, cũng không thấy nàng đối với Hạng Huy ngượng ngùng như vậy.
Lý Trì Nguyệt muốn nhìn một chút Đồ Cửu Mị này rốt cuộc có phải nữ tử không an phận hay không, liền đi đến trước mặt Đồ Cửu Mị.
Đồ Cửu Mị không hiểu vì sao phu nhân lại đi đến trước mặt nàng.
Sau khi Lý Trì Nguyệt đến gần Đồ Cửu Mị, nhìn thấy Đồ Cửu Mị dĩ nhiên chưa từng thối lui, thầm nghĩ Đồ Cửu Mị này thật đúng là không biết liêm sỉ, nam tử đến gần như vậy cũng không tránh né.
Đồ Cửu Mị vô cùng nghi hoặc nhìn Lý Trì Nguyệt, thiên sinh mị nhãn lúc này xem ra tựa như đang cố ý câu người khiến trong lòng Lý Trì Nguyệt càng phát ra lạnh nhạt.
Lý Trì Nguyệt cầm lấy ngọc phiến, dùng ngọc phiến nâng cằm Đồ Cửu Mị, dáng vẻ đăng đồ tử đùa giỡn mỹ nhân.
Tư thế ái muội giữa hai người, An Nhi nhìn vào cảm thấy chỗ nào cũng không thích hợp.
"Phu nhân, ngươi trở về rồi." Đồ Cửu Mị cũng hiểu được như vậy thực sự quá kỳ quái rồi, liền nói ra một câu không thích hợp với bầu không khí chút nào.
Lý Trì Nguyệt sửng sốt, thì ra Đồ Cửu Mị nhận ra nàng rồi.
-------------------------------------------

Chương 16

Vậy hành vi vừa rồi của nàng chẳng phải là rất không thích hợp sao, không thích hợp thì không thích hợp đi, dù sao thì cũng đã làm rồi, nàng không tin ai còn có thể truy cứu lỗi của nàng.
" Ngươi thế nào biết ta ra ngoài?" Lý Trì Nguyệt thu hồi ngọc phiến, tựa hồ chuyện vừa rồi đối với nàng một chút ảnh hưởng cũng không có, ngữ khí vẫn là có chút xa cách quen thuộc.
"Đoán thôi." Đồ Cửu Mị phát hiện thái độ của phu nhân khôi phục bình thường rồi, nàng cảm thấy phu nhân trở mặt thật sự nhanh, cùng dáng vẻ vừa rồi đúng là hai người, bất quá nàng vẫn quen với phu nhân bình thường, tuy rằng nàng rốt cuộc vân nghĩ không ra vì sao vừa rồi phu nhân lại đùa giỡn nàng, nàng cũng không dám mở miệng hỏi.
Lý Trì Nguyệt nhẹ nhàng nga một tiếng, Đồ Cửu Mị ở trong viện của nàng thận trọng một chút thì có thể đoán được cũng không kỳ quái.
Đồ Cửu Mị nhìn thấy phu nhân không có ý nhiều lời cùng nàng, khiến nàng lúc nhất thời cũng không biết nên nói cái gì cho tốt, nhưng nếu bản thân không nói lời nào lại cảm thấy đáng tiếc, nàng nghĩ bản thân là hy vọng cùng phu nhân nói nhiều một chút, nguyện ý thân cận như vậy ngoại trừ thập muội nhà mình, phu nhân vẫn là người đầu tiên.
Lý Trì Nguyệt nhìn thấy Đồ Cửu Mị đứng bất động, cũng không rời khỏi, ánh mắt cũng nhìn chằm chằm nàng, dáng vẻ muốn nói lại thôi thoạt nhìn thực sự có chút không được tự nhiên.
" Ngươi thế nào vẫn luôn thích chạy đến hậu viện?" Lý Trì Nguyệt nghĩ, nàng đại khái là muốn nịnh bợ bản thân, hôm nay tâm tình rốt cuộc không sai, liền đơn giản nhiều phản ứng một chút cũng được.
" Nguyên nhân Phu nhân thích hậu viện, Cửu Mị đại khái cũng là như vậy." Đồ Cửu Mị đã sớm nghĩ đến câu trả lời của phu nhân đối với vấn đề dạng này.
Có đôi khi cảm thấy Đồ Cửu Mị rất xuẩn, nhưng thỉnh thoảng nàng lại thần kỳ thông minh.
" Nhưng đây là hậu viện của ta, cũng không phải của ngươi, ngươi thích cũng không thể đến." Lý Trì Nguyệt bất cận nhân tình nói.
" Phu nhân, ta thực sự không thể đến sao? Ta thực sự rất thích hậu viện......" Đồ Cửu Mị cắn môi dưới, vô cùng không muốn mà nói, ngữ khí kia, tư thái kia sở sở động nhân.
Trước đó Lý Trì Nguyệt cảm thấy Đồ Cửu Mị còn không biết dùng mỹ sắc của bản thân, nhưng lập tức nàng đã cảm thấy ý nghĩ của chính mình sai rồi, có thể nàng đánh giá thấp Đồ Cửu Mị rồi. Nếu như nàng là nam tử, mỹ sắc trước mặt, phỏng chừng yêu cầu gì đều sẽ chiều theo nàng rồi, đáng tiếc nàng là nữ nhân, mỹ sắc của Đồ Cửu Mị cũng vô dụng.
" Không thể." Lý Trì Nguyệt ngữ khí không thương lượng nói, nàng không phải là loại người thương hương tiếc ngọc gì.
" Nga....." Đồ Cửu Mị kéo dài âm cuối, nghĩ thầm, phu nhân thật đúng là không dễ thân cận.
" Vậy còn không đi." Lý Trì Nguyệt ra lời đuối người, nàng nghĩ nàng cũng không đến mức chán ghét Đồ Cửu Mị xuất hiện tại hậu viện, nhưng lại cảm thấy Đồ Cửu Mị cũng không có gì đáng để nàng phải phá lệ.
Phu nhân ngữ khí đuổi người thật sự đả thương người, tựa hồ nàng khiến phu nhân rất không bình tĩnh rồi, phu nhân quả nhiên là bởi vì thai nhi trong bụng mới đối tốt với nàng, phu nhân một chút cũng không thích nàng, nghĩ như đến đó, tâm tình Đồ Cửu Mị có chụt suy sụp, sau đó nàng giống như cây cỏ nhỏ, cúi đầu theo tiểu lộ về phía tiền viện mà rời đi, như vậy thoạt nhìn vô cùng đáng thương.
Bản thân lại không khi dễ nàng, bày ra bộ dạng đáng thương cho bản thân xem sao? Thực sự là nhu nhược, Lý Trì Nguyệt thầm nghĩ.
" Ta đối với nàng dữ sao?" Lý Trì Nguyệt đột nhiên hỏi An Nhi bên cạnh.
An Nhi vẫn làm người vô hình cả kinh, thật ra nàng cảm thấy hình thức chung sống giữa quận chúa cùng Mị phu nhân có chút kỳ quái, nhưng lại nói không được kỳ quái chỗ nào, thật ra rất kỳ quái chính là quận chúa hỏi những lời này, quận chúa lúc nào thì lại quan tâm đến cảm thụ của người khác đây?
" Không dữ, ta cảm thấy quận chúa đối với nàng vô cùng tốt." An Nhi lập tức lấy lại tinh thần hồi đáp.
" Ta cũng vậy cảm thấy như vậy." Lý Trì Nguyệt cũng hiểu được bản thân đối với Đồ Cửu Mị rốt cuộc là chí nhân chí nghĩa rồi, Đồ Cửu Mị dáng vẻ ủy khuất như vậy tất nhiên cùng bản thân không quan hệ, nghĩ như vậy, Lý Trì Nguyệt liền yên tâm thoải mái đem Đồ Cửu Mị tung ra sau đầu.
Đồ Cửu Mị trở lại trong viện vẫn cảm thấy trong lòng có chút rầu rĩ không vui, bất quá Đồ Cửu Mị không phải người để tâm vào chuyện vụn vặt, lúc nàng tâm tình không tốt ăn thịt sẽ tốt lên, nàng lập tức bảo Lục Đào đi phòng bếp bưng một chút thịt đến. Mang thai chính là có chỗ tốt này, muốn ăn gì, muốn ăn lúc nào đều không cần cố kỵ.
Môi Đồ Cửu Mị dính đầy dầu mỡ ,đỏ tươi trong suốt, dĩ nhiên một chút cũng không tạo cảm giác bất nhã, trái lại có một loại phong tình khác.
Lục Đào ở bên cạnh cảm thấy thịt đối với Mị phu nhân mà nói thực sự thần kỳ, vừa rồi Mị phu nhân mặt ủ mày chau, lúc này lại giống như hồ ly tinh mới vừa hút máu người xong, dường như khôi phục tinh khí cả người đều sống lại một nửa.
Đồ Cửu Mị xoa cái bụng căn tròn, tâm tình quả nhiên tốt lên không ít, không đi hậu viện thì không đi, không có gì không được, có thịt ăn mới là đại sự hàng đầu, Đồ Cửu Mị lập tức đối với việc này tiêu tan rồi. Phu nhân không thích người khác thân cận nàng, ta sẽ không đi thân cận nàng nữa, nàng mới không cần dán cái mông của người ta, còn có thể dán trên người mà. Dù sao thì nàng hiện tại có việc cần làm, sẽ không vô sự chạy đến chỗ phu nhân. Sau đó Đồ Cửu Mị một đoạn thời gian dài đều không đi hậu viện nữa, nàng đang chăm chú đọc sách viết chữ, còn có học tập cầm kỳ thư họa.
Dáng vẻ chăm chú kia khiến Liễu Phi Nhân đều cảm thấy vui mừng, tiểu thư khuê các theo như lời phu nhân thật ra cũng không phải xa xôi như vậy.
Triệu đại phu mỗi tháng đều đến lại đến nữa rồi, các phu nhân của hậu viện vẫn không có tin tức, điều này làm cho Đồ Cửu Mị cảm thấy kỳ quái, lẽ nào thật sự là nàng rất có thể chất sinh đẻ, nếu không sẽ không phải nàng mang thai rồi mà các phu nhân ở hậu viện lại chưa từng có tin tức. Trong kỳ quái, lại có một chút vui mừng, nàng cảm thấy cách nghĩ này thực sự quá độc ác, cũng quá không nên rồi, nàng không thể thầm nghĩ muốn chiếm lấy quan tâm của bản thân mà hy vọng các phu nhân khác đừng mang thai, vì vậy Đồ Cửu Mị lập tức đem suy nghĩ tà ác này bóp chết ngay lúc mới vừa nảy sinh, vì ý nghĩ như vậy cảm giác hổ thẹn.
Cũng như lần trước, lúc Triệu đại phu đến, phu nhân cũng đến.
" Thai nhi khỏe mạnh không có gì đáng ngại, bất quá Mị phu nhân gần đây có phải nghỉ ngơi không tốt hay không, xem mạch tượng, thân thể Mị phu nhân tựa hồ có chút mệt nhọc, nếu như kéo dài, sợ là đối với thai nhi sẽ có một chút ảnh hưởng." Triệu đại phu không hổ là đại phu giỏi nhất Bình Âm Huyện.
" Ta sẽ chú ý." Lúc Đồ Cửu Mị nói lời này vẫn âm thầm quan sát một chút sắc mặt của phu nhân, chỉ là phu nhân thoạt nhìn sắc mặt không có gì khác thường, khiến nàng nhìn không rõ tâm trạng của phu nhân lúc này.
Phu nhân vẫn để An Nhi thưởng cho Triệu đại phu, cũng tiễn hắn xuất phủ.
" Ngươi hiện tại bụng có lớn hơn chút nào không?" Lý Trì Nguyệt mở miệng hỏi.
Đồ Cửu Mị có chút ngoài ý muốn, phu nhân cũng không chất vấn việc thân thể nàng mệt nhọc, bất quá nàng vẫn gật đầu, bụng dường như quả thật lớn một chút, tuy rằng thoạt nhìn cũng rất không rõ ràng.
" Ta sờ thử xem." Lý Trì Nguyệt lần thứ hai đề xuất yêu cầu lần trước.
Lần này Đồ Cửu Mị rất thức thời, trực tiếp nằm trên giường, ngọc thể nằm nghiêng, thiên kiều bá mị, dĩ nhiên Đồ Cửu Mị không ý thức được bản thân lộ mị thái, trong lòng nàng lúc này lại bắt đầu có chút khẩn trương cùng bất an, nghĩ đến phu nhân lại muốn sờ bụng nàng lại có một chút xấu hổ.
Lý Trì Nguyệt nhìn thấy tư thái của Đồ Cửu Mị, rốt cuộc cảm thấy Đồ Cửu Mị giống như đang đợi lâm hạnh, chỉ cảm thấy tư thái này của Đồ Cửu Mị, vẫn luôn làm cho nàng nghĩ đến phương diện không đứng đắn.
Lý Trì Nguyệt đến gần Đồ Cửu Mị, lại ngửi thấy mị hương trên người Đồ Cửu Mị, trước đó nàng vẫn muốn điều chế ra vị đạo này, nhưng thế nào cũng chế không ra, quả thật dễ ngửi, Lý Trì Nguyệt không khỏi đem mũi để sát vào trên người Đồ Cửu Mị vài phần, muốn ngửi rõ ràng hơn.
Đồ Cửu Mị chỉ cảm thấy mũi của phu nhân cũng sắp tiến đến giữa cổ của nàng rồi, khuôn mặt lập tức đỏ bừng, phu nhân lại đang ngửi vị đạo trên người nàng, nàng lại sợ sau khi phu nhân ngửi cảm thấy có mùi lạ, dù sao thì lần trước phu nhân cũng không ngửi lâu như lần này.
" Phu nhân....." Đồ Cửu Mị nhắc nhở Lý Trì Nguyệt. Hy vọng nàng lập tức đem mũi dời đi, bởi vì nàng lúc này cảm thấy bản thân vạn phần không được tự nhiên.
Lý Trì Nguyệt khẽ nhíu mày, hiển nhiên bất mãn khi bị quấy rầy nhã hứng ngửi hương.
" Cũng sẽ không ăn ngươi, khẩn trương như vậy làm gì?" Lý Trì Nguyệt hơi lạnh nhạt nói, nàng muốn ngửi rõ, trở lại hảo điều phối, mị hương thực sự dễ ngửi.
Đồ Cửu Mị chỉ cảm thấy phu nhân thực sự ngang ngược không nói lý lẽ, rõ ràng sai chính là nàng, nào có người ngửi vị đạo trên người người khác như vậy, còn không cho người khác không được tự nhiên.
-----------------------------------------

Chương 17

"Quá gần rồi." Đồ Cửu Mị nhỏ giọng nói thầm.
"Chúng ta đều là nữ tử, làm sao vậy?" Lý Trì Nguyệt không cho là đúng nói, đều là nữ nhân có cái gì phải kiêng kỵ.
Nếu như là trước kia không biết nữ tử cùng nữ tử có thể tồn tại quan hệ thân mật, Đồ Cửu Mị cũng sẽ cảm thấy như vậy, nhưng sau khi biết chuyện của ngũ phu nhân, Đồ Cửu Mị phát hiện không chỉ có nam nữ phải kiêng kỵ, mà cả nữ nữ cũng phải kiêng kỵ.
"Phu nhân không phải cũng biết chuyện của ngũ phu nhân cùng thất phu nhân sao?" Đồ Cửu Mị như trước nhỏ giọng nói.
"Ngươi cũng thật là kỳ quái, cũng không phải tất cả nữ tử đều có sở thích như Liễu Phi Nhân, giữa nữ tử bình thường thân cận là việc bình thường đến không thể bình thường hơn, vì sao ngươi phải lưu ý, không phải là ngươi cũng có sở thích loại đó chứ? Ngươi đối với ta có ý đồ?" Mũi của Lý Trì Nguyệt từ giữa cổ của Đồ Cửu Mị dời đi, ngẩng đầu hồ nghi nhìn Đồ Cửu Mị, lẽ nào Đồ Cửu Mị cũng có sở thích giống Liễu Phi Nhân, nếu như vậy, nàng thật đúng là phải tráng né nàng một chút.
"Nói bậy, ta mới không có sở thích đó, hơn nữa rõ ràng là ngươi dán đến!" Khuôn mặt Đồ Cửu Mị lập tức đỏ bừng, phu nhân thực sự là ghê tởm, rõ ràng là nàng chủ động thân cận bản thân, cũng không phải bản thân đi thân cận nàng, trái lại lật ngược phải trái nói bản thân đối với nàng có ý đồ, bản thân mới không có loại sở thích như ngũ phu nhân.
"Không có là tốt rồi, để tâm như vậy làm gì?" Lý Trì Nguyệt cảm thấy trong lòng trong sáng dĩ nhiên sẽ không cảm thấy có cái gì không thích hợp.
"Vậy không phải ta cũng có thể ngửi vị đạo trên người phu nhân sao?" Đồ Cửu Mị hỏi ngược lại, nếu phu nhân nói không cần lưu ý, vậy phu nhân cho nàng ngửi một chút, cũng có thể không cần lưu ý.
Lý Trì Nguyệt không nghĩ tới Đồ Cửu Mị dĩ nhiên dám tạo phản, cho nàng ngửi, buồn cười, làm sao có thể có việc này, như vậy bản thân rất không được tự nhiên a.
"Đương nhiên là không được, ai bảo ngươi là thiếp, ta là thê đây?" Lý Trì Nguyệt dùng giọng nói Đồ Cửu Mị vốn dĩ cảm thấy rất dễ nghe mềm nhẹ nói, một chút cũng không cảm thấy là nàng ỷ thế hiếp người có cái gì không thích hợp.
"Phu nhân ỷ thế hiếp người!" Đồ Cửu Mị cảm thấy bản thân phải thu hồi suy nghĩ phu nhân là người tốt, phu nhân một chút cũng không tốt.
"Không đúng sao?" Lý Trì Nguyệt nhướng mày hỏi ngược lại.
"Đúng." Đồ Cửu Mị khẩu thị tâm phi hồi đáp, thật ra nếu như có thể, nàng hảo muốn nhào tới trên người phu nhân, cắn một ngụm xả giận, nàng chỉ cảm thấy hàm răng ngứa ngáy, lại muốn ăn thịt rồi. Tức giận đến nghiến răng nghiến lợi đại khái chính là tình trạng lúc này đi, Đồ Cửu Mị thầm nghĩ.
Lý Trì Nguyệt nhìn thấy Đồ Cửu Mị đem không tình nguyện đều viết trên mặt, nghĩ thầm, chờ nàng điều phối ra mị hương này, nàng mới không hiếm lạ mị hương trên người nàng ta nữa, có cái gì mà không được.
Lý Trì Nguyệt rốt cục đành phải dời mũi khỏi cổ Đồ Cửu Mị, nàng đưa tay sờ bụng Đồ Cửu Mị.
Đồ Cửu Mị bị động tác bất ngờ của nàng làm kinh ngạc một chút, thân thể theo bản năng cuộn lại một chút.
"Thế nào, lại không được sờ?" Lý Trì Nguyệt nhíu mày hỏi.
"Chỉ là quá đột ngột, phu nhân muốn sờ cứ sờ đi." Đồ Cửu Mị cảm thấy phu nhân tính tình thật là không tốt.
Lý Trì Nguyệt nhìn thấy Đồ Cửu Mị thuận theo rồi, cảm thấy như vậy mới phải.
Lý Trì Nguyệt cảm thấy bụng Đồ Cửu Mị dường như lớn một chút, lần trước sờ vẫn vô cùng bằng phẳng, lần này tựa hồ nhô lên một chút rồi.
"Có phải lớn thêm một chút hay không?" Lý Trì Nguyệt hỏi Đồ Cửu Mị, dưới lòng bàn tay, dưới bụng đã có một tiểu sinh mệnh, nàng cảm thấy có chút thần kỳ.
"Ân." Đồ Cửu Mị cảm thấy lần trước phu nhân tùy ý sờ soạng một chút rồi thôi, lần này phu nhân rõ ràng sờ lâu hơn lần trước một chút, hơn nữa xoa tới xoa lui, dĩ nhiên khiến Đồ Cửu Mị dâng lên một loại cảm giác kỳ lạ.
"Có lẽ hài tử vẫn còn rất nhỏ, có thể vẫn chưa lớn bằng bàn tay." Lý Trì Nguyệt rất có hứng thú nói.
"Ân." Đồ Cửu Mị làm sao biết hài tử hiện tại có bao nhiêu lớn, nhìn thấy phu nhân hứng thú, cũng không muốn phó hỏng hứng thú của phu nhân, chỉ cảm thấy phu nhân quả nhiên đối với hài tử tốt hơn đối với nàng.
"Ta ngược lại hy vọng đó là một nữ hài, nếu như nàng giống ngươi, sau này cũng sẽ là một nữ nhân cực mỹ." Lý Trì Nguyệt cảm thấy hài tử giống Đồ Cửu Mị sẽ tốt hơn, tuy rằng nói Hạng Huy lớn lên cũng không tính toán xấu xí, nhưng dù sao cũng phải nói, nàng vẫn cảm thấy Đồ Cửu Mị so với Hạng Huy thuận mắt hơn.
Đồ Cửu Mị có chút ngoài ý muốn, nàng cho rằng người bình thường đều là thích nam hài, nguyên phối giống như muốn nuôi hài tử của thiếp thất đều phải là nam hài mới được, như vậy mới có thể kế thừa từ đường, ở nhà thường nhân thì nữ nhi có sinh cũng như không, lại càng không có chính thê nuôi nữ nhi của thiếp thất.
"Ta cho rằng tất cả mọi người đều thích nam hài hơn nữ hài, vì sao phu nhân thích nữ hài nhiều hơn đây?" Đồ Cửu Mị hiếu kỳ hỏi.
"Người bình thường thích nam hài, là bởi vì nam hài có thể thừa kế hương hỏa, nhưng hương hỏa Hạng gia cùng ta có quan hệ gì đâu? Mẫu phi sinh ta, ta đó là thân nữ nhi, mẫu phi lại chưa từng vì ta là nữ nhi mà bạc đãi ta nửa phần, nói gì đi nữa, nữ nhi có thể trang dung, huân hương, so với nhi tử chơi vui hơn." Lý Trì Nguyệt vì Hạng Huy nạp nhiều mỹ thiếp như vậy nhưng cho tới bây giờ cũng không phải là xuất phát vì mục đích hương hỏa Hạng gia. Chấp niệm muốn hài tử của Lý Trì Nguyệt đến từ mẫu phi nàng, từ nhỏ mẫu phi đã rất yêu thương nàng, đáng tiếc Túc Thân Vương Phi đã lâm bệnh qua đời lúc nàng mười tuổi, nàng nghĩ nếu như nàng có một hài tử, nàng cũng sẽ giống như mẫu phi yêu thương nàng, giáo dục nàng, đáng tiếc nàng đời này không thể sinh hài tử của mình.
Đồ Cửu Mị cảm thấy lời của phu nhân có chút kinh hãi thế tục, nào có thê tử cảm thấy hương hỏa nhà phu quân không quan hệ gì với bản thân, bất quá Đồ Cửu Mị ngẫm nghĩ một chút, cảm thấy có chút đạo lý. Đồ Cửu Mị thuộc về dạng người cái gì đều có thể chấp nhận được, nàng có thể chấp nhận mẫu thân nàng giáo dục lễ giáo cùng quan niệm thế tục, đồng thời nàng có thể chấp nhận cách nghĩ thỉnh thoảng kinh hãi thế tục của muội muội, mà lúc này suy nghĩ của phu nhân cùng muội muội giống nhau, thỉnh thoảng cũng sẽ kinh hãi thế tục, vì vậy Đồ Cửu Mị cũng dần dần càng đi càng xa khuôn phép cũ.
"Phu nhân nghĩ như vậy, ta chẳng phải là được nhẹ nhõm rồi sao, sinh con không lo, sinh nữ nhi càng vui mừng." Đồ Cửu Mị vừa cười vừa nói, nàng cảm thấy nàng có thể gặp được người tốt như phu nhân, khiến nàng không cần giống như nữ tử bình thường vì sinh con mà ưu sầu.
"Mặc kệ là nam hay nữ, hảo hảo dưỡng lấy, đều hảo." Lý Trì Nguyệt lúc này mới thu tay từ bụng Đồ Cửu Mị trở về.
"Ân." Đồ Cửu Mị gật đầu, phu nhân lưu ý hài tử, nàng sẽ cẩn thận dưỡng lấy, huống hồ đây vốn là hài tử của nàng.
Sau khi Lý Trì Nguyệt đại để lại căn dặn một phen những chuyện phụ nữ có thai nên chú ý, mới rời khỏi gian phòng của Đồ Cửu Mị, quay về trong viện của mình.
Sau khi Lý Trì Nguyệt quay về viện, triệu kiến Liễu Phi Nhân, hỏi một chút tiến độ cùng nội dung Đồ Cửu Mị học tập.
"Phu nhân triệu Mị phu nhân tự mình kiểm tra thực hư một phen không phải càng trực quan rõ ràng sao?" Liễu Phi Nhân kỳ quái nói, hơn nữa phu nhân nói tiểu thư khuê các gì đó lẽ nào không phải tùy tiện nói sao, là thật sự quan tâm việc học tập của Mị phu nhân sao?
"Không cần, nàng có thể học bao nhiêu thì học bấy nhiêu, nàng học thành cái dạng gì là tạo hóa của chính nàng cùng ta có quan hệ gì, chỉ là nghe hạ nhân nói, nàng trái lại rất chăm chỉ, hơn nửa đêm vẫn còn học, ta sợ nàng ảnh hưởng thai nhi trong bụng." Lý Trì Nguyệt lãnh đạm nói.
"Ý của phu nhân, ta đã hiểu." Liễu Phi Nhân ước gì được như vậy, nàng giáo ít một chút, cũng có thể nhẹ nhõm một chút, bất quá nàng đang suy nghĩ phu nhân có phải thực sự chỉ quan tâm hài tử trong bụng Mị phu nhân hay không, đối với bản thân Mị phu nhân rốt cuộc là quan tâm hay là không quan tâm đây? Liễu Phi Nhân nghĩ không ra, dù sao thì phu nhân cũng là một người thoạt nhìn rất lãnh huyết vô tình.
"Quận chúa, người từ kinh thành đến." Sau khi Liễu Phi Nhân rời khỏi, An Nhi liền bẩm báo với Lý Trì Nguyệt, trong cung thỉnh thoảng phái người đến chỗ quận chúa lấy hương liệu, ai chẳng biết hương liệu của quận chúa trân quý.
"Ai phái đến?" Lý Trì Nguyệt hứng thú rã rời hỏi.
"Trong cung có Trương quý phi, còn có Thường quý nhân, Tôn mỹ nhân, ngoài cung có Triệu Vương phi cùng mấy quận chúa, còn có phu nhân của Lưu đại nhân." An Nhi đem mấy người trọng yếu đều nói ra, không trọng yếu, An Nhi trực tiếp tỉnh lược.
"Có tặng qua, trước đây tặng hương gì thì tiếp tục tặng loại đó, những người mới, ta sẽ tuyển chọn loại phù hợp, mặt khác ta sẽ lựa chọn một loại hương khác cho ngũ công chúa và tam Công Chúa, ngươi phân biệt đưa đến cho các nàng đi." Lý Trì Nguyệt căn dặn, hương liệu này tống xuất đi cũng không lỗ vốn, các nàng đáp lễ càng phong phú hơn nữa.
Túc Thân Vương năm đó cho Lý Trì Nguyệt của hồi môn không ít, nhưng Lý Trì Nguyệt mấy năm nay từ chỗ nữ quyến quyền quý thu được đáp lễ càng nhiều, có thể nói là biết cách làm giàu, cho nên trong số các quận chúa, giá trị con người của Lý Trì Nguyệt là cao nhất, cho dù là so với các Công Chúa không được sủng đều cao không ít, nhưng còn kém Công Chúa được sủng ái một ít, dù sao thì tam Công Chúa cũng là muội muội ruột thịt của Hoàng Thượng. Quan trong nhất là, nàng cùng phần lớn nữ quyến quyền quý kinh thành đều có một chút giao tình.
---------------------------------------------

Chương 18

Hạ nhân trong viện của phu nhân không nhiều lắm, cho nên không ít gian phòng còn bỏ trống, còn nếu không để trống thì bên trong chứa đủ loại hương liệu, để tránh nhầm lẫn, lọ chứa hương liệu cũng là đủ loại kiểu dáng, bình ngọc lưu ly chiếm đa số, trong đó căn phòng rất gần chủ ốc của phu nhân đó là nơi phu nhân đặc biệt dùng để điều hương.
Lý Trì Nguyệt đem hương liệu chia làm thượng đẳng, trung đẳng, hạ đẳng, vị đạo trên người Đồ Cửu Mị liền thuộc về thượng đẳng. Lý Trì Nguyệt thích hương cho nên phàm là mùi hương nàng ngửi qua cảm thấy dễ ngửi, nàng muốn sẽ điều chế ra, tuy rằng không có khả năng điều chế được tất cả nhưng mười thì có chín là chế ra được, nhưng mị hương trên người Đồ Cửu Mị, nàng thử rất nhiều lần kết quả cũng không thể điều chế được như ý. Càng là chế không ra, Lý Trì Nguyệt càng cố chấp điều chế, càng muốn điều chế ra.
Để điều chế mị hương, Lý Trì Nguyệt mất không ít hương liệu, trong đó đủ loại hương liệu trân quý hi hữu. Nếu như mất vạn kim, Lý Trì Nguyệt mi tâm cũng sẽ không nhíu một cái, nhưng có một số hương liệu nàng tìm rất vất vả, tựa như Long Tiên Hương, nàng mất không ít tâm tư mới từ chỗ tam Công Chúa lấy được một ít, để điều chế mị hương, nàng dùng đến một ít, nghĩ đến đó, Lý Trì Nguyệt vô cùng đau lòng.
Chẳng trách Đồ Cửu Mị đắc ý không cho người khác ngửi, mị hương kia quả thật không dễ điều chế, Lý Trì Nguyệt thầm nghĩ.
Đồ Cửu Mị nếu như biết phu nhân nghĩ như vậy, đại khái lại sẽ cảm thấy phu nhân thật sự đảo lộn thị phi, nàng không thích cho người khác ngửi đâu phải bởi vì đắc ý, đó rõ ràng là bởi vì không được tự nhiên, hơn nữa nàng chưa bao giờ cảm thấy mùi hương trên người dễ ngửi, trái lại nàng cảm thấy phu nhân mới thơm, so với vị đạo trên người trên người đều dễ ngửi, thậm chí so với muội muội nàng rất thân thiết còn muốn dễ ngửi hơn một chút.
Lý Trì Nguyệt đang suy nghĩ, nếu như mị hương trên người Đồ Cửu Mị là mùi tự nhiên của cơ thể, vậy lúc chảy mồ hôi, mùi hương sẽ càng đậm, nàng liền muốn lấy một ít mồ hôi về để thử xem.
" Mị phu nhân, phu nhân cho mời." An Nhi mặt không biểu tình nói với Đồ Cửu Mị, bởi vì quận chúa đối với mị hương coi trọng, An Nhi còn cố ý đến gần Đồ Cửu Mị cũng muốn ngửi thử, có phải thật sự thơm như quận chúa nói hay không. Sau khi đến gần, phát hiện thật đúng là có chút hương vị, dễ ngửi thì dễ ngửi, nhưng cũng không đến mức quận chúa dùng Long Tiên Hương để điều chế đi, vậy chứng tỏ phu nhân cảm thấy mị hương của Mị phu nhân so với Long Tiên Hương còn thượng đẳng hơn, nhưng An Nhi cũng không cảm thấy mị hương này dễ ngửi hơn Long Tiên Hương a!
Đồ Cửu Mị bị An Nhi đột nhiên đích hù dọa, phải hiểu được An Nhi cô nương chính là kẻ mặt lạnh, thái độ đối với nàng tuy nói không phải không tốt, nhưng luôn luôn lãnh đạm, An Nhi không phải là cũng có sở thích cổ quái như phu nhân đó chứ, Đồ Cửu Mị không tự giác kéo ra khoảng cách với An Nhi, so với bị phu nhân ngửi, nàng lại càng không thích bị người khác ngửi.
"Hảo, ta theo đi ngươi." Đồ Cửu Mị cho rằng sau khi phu nhân sờ bụng xong lại phải qua một thời gian mới có thể gặp được, không nghĩ tới mới ba ngày, liền có thể nhìn thấy phu nhân.
Đồ Cửu Mị lập tức đi theo phía sau An Nhi, nàng nghĩ là đến phòng của phu nhân, không nghĩ tới An Nhi lại dẫn nàng đi hậu viện, nàng đang buồn bực, không phải phu nhân không thích nàng đến hậu viện sao?
Nàng đến hậu viện, phu nhân đang nghiêng thân thể nằm trên nhuyễn tháp trong lương đình chợp mắt, dù sao thì nàng cảm thấy phu nhân nhất định là còn chưa ngủ, lúc này phu nhân vẫn như trước là thả tóc, mái tóc thật dài buông xuống một bên,mái tóc kia đẹp đến khiến Đồ Cửu Mị rất muốn tiến lên chạm vào, xúc cảm nhất định trơn nhẵn, nàng nghĩ, phu nhân không thích bới tóc, đại khái là không thích bị ràng buộc, quen tùy tâm sở dục.
"Phu nhân tìm ta có việc gì?" Đồ Cửu Mị nhẹ giọng hỏi, sợ quá lớn tiếng sẽ quấy nhiễu mỹ nhân nằm trên nhuyễn tháp, rồi lại sợ nếu không lên tiếng, phu nhân đại khái lại lạnh nhạt nàng, cho nên giọng nói là nhẹ nhàng nhu mị.
Lý Trì Nguyệt vẫn không mở mắt, nhíu mày, tựa hồ không thích ý khi giấc ngủ bị quấy nhiễu, khiến Đồ Cửu Mị có chút không vui rồi, không phải phu nhân chủ động triệu kiến nàng sao, lại giống như nàng không biết đúng mực quấy rầy phu nhân vậy, phu nhân hảo khó hầu hạ.
Lý Trì Nguyệt không nghĩ tới nàng thiếu chút nữa đã ngủ, mới vừa có chút buồn ngủ liền bị Đồ Cửu Mị nhiễu tỉnh, dĩ nhiên có nho nhỏ lạnh nhạt, bất quá rất nhanh đem tâm tình đè xuống, nàng có chuyện quan trọng hơn cần dùng đến Đồ Cửu Mị.
"Không có việc gì, xoay lưng lại, ngươi đến chỗ có ánh mặt trời đứng là được rồi." Lý Trì Nguyệt cũng không ngồi dậy, chỉ là nghiêng thân thể dùng tay nâng đầu.
"Sao cơ?" Đồ Cửu Mị lòng tràn đầy khó hiểu.
"Ngươi nghe theo là được rồi." Lý Trì Nguyệt không muốn giải thích, nói xong liền nhắm mắt lại tiếp tục chợp mắt, không có ý phản ứng Đồ Cửu Mị.
Đồ Cửu Mị tuy rằng trong lòng nghi hoặc, nhưng cũng chỉ có thể nghe theo, giống như phu nhân nói, nàng là thê, bản thân là thiếp, mệnh lệnh của phu nhân, nàng cãi không được, chỉ cảm thấy phu nhân rất kỳ quái. Nàng trái lại đứng dưới ánh mặt trời, tuy nói hiện tại đã đến gần cuối hạ, khí trời đã không nóng như trước, nhưng ánh mặt trời vẫn rất gay gắt, Đồ Cửu Mị đứng dưới ánh mặt trời đã nghĩ lùi về dưới tàng cây bạch ngọc lan, nhưng nàng chung quy là không dám, chỉ có thể kiên trì đứng dưới ánh nắng chói chan.
Đồ Cửu Mị đứng dưới ánh mặt trời hồi lâu, không thấy phu nhân lên tiếng, người có thai vốn dĩ sợ nóng,lần này còn bị ánh mặt trời bạo phơi, muốn không chảy mồ hôi cũng khó khăn. Nghĩ thầm, thì ra phu nhân là muốn nàng đứng chịu phạt, chỉ là Đồ Cửu Mị không hiểu được, nàng có chỗ nào đắc tội phu nhân, hơn nữa phu nhân phương thức xử phạt của phu nhân thật kỳ quái, phạt đứng dưới phơi nắng, xử phạt này nói nặng không nặng, nói nhẹ cũng không nhẹ, thật sự là một chút cũng không biết thương hương tiếc ngọc, trong lòng Đồ Cửu Mị âm thầm oán giận.
Ngay lúc trong lòng Đồ Cửu Mị đã chuẩn bị tâm lý tiếp tục đứng, phu nhân mở mắt ra.
"Không chuẩn lau mồ hôi." Giọng nói của Phu nhân truyền đến, Đồ Cửu Mị đang định lau mồ hôi liền dừng lại.
Đồ Cửu Mị nghĩ thầm,, phu nhân thực sự hảo đáng ghét, trời nóng phạt đứng còn không cho người ta lau mồ hôi, bất quá nàng thủy chung vẫn nghĩ không ra nàng đã đắc tội phu nhân ở chỗ nào, phán tử hình đều phải cho một cái tội danh, phu nhân không minh bạch nghiêm phạt thật đúng là khiến Đồ Cửu Mị uất nghẹn phá hủy.
Lý Trì Nguyệt nhìn thấy đã không sai biệt lắm, liền đứng dậy, xuất ra cái lọ đã sớm chuẩn bị đi đến chỗ Đồ Cửu Mị.
Đồ Cửu Mị cảm giác phía sau có người, trong lòng liền có một chút khẩn trương, nàng đã bị phong cách hành sự không theo lẽ thường của phu nhân tạo thành ám ảnh rồi.
Lúc Lý Trì Nguyệt dán đến gần Đồ Cửu Mị thì ngừng lại, sau đó đưa mũi sát vào bên cổ Đồ Cửu Mị ngửi một chút.
Lúc phu nhân đến gần Đồ Cửu Mị liền có một chút khẩn trương, sau khi cảm giác được phu nhân lại đang ngửi vị đạo trên người nàng, thân thể liền cứng lại rồi, phu nhân đây là chơi trò gì a? Nàng thế nào một chút đều đoán không được dụng ý của phu nhân đây?
"Vị đạo quả thật càng đậm hơn." Lý Trì Nguyệt nghiêm trang tổng kết, đổ mồ hôi nhễ nhại, từ này dùng trên người Đồ Cửu Mị cũng không quá đáng.
Khuôn mặt Đồ Cửu Mị thoáng chốc đỏ bừng, nhất thời biết được dụng ý phu nhân khiến nàng phơi nắng, chính là khiến nàng chảy một thân mồ hôi, khiến thể vị càng đậm một ít, nghĩ tới đây Đồ Cửu Mị vừa xấu hổ vừa tức giận đến muốn tìm một cái khe chiu vào, phu nhân không phải là quá khi dễ người đi, trước đây thế nào nàng lại cảm thấy phu nhân là người tốt, phu nhân thật sự là quá, quá, đáng ghét!
Đồ Cửu Mị không biết phu nhân còn một việc đáng ghét hơn nữa vẫn chưa làm.
Lý Trì Nguyệt từ phía sau đi đến trước người Đồ Cửu Mị, xuất ra tiểu bình sứ, hướng giọt mồ hôi lớn nhất trên mặt trên mặt chuẩn bị hứng lấy.
Sau khi Đồ Cửu Mị biết ý đồ của phu nhân, khuôn mặt một trận xanh một trận hồng, cũng không biết là xấu hổ hay là tức giận.
"Ngươi không nên cử động, hứng đầy là được rồi." Lý Trì Nguyệt khó có được nói với Đồ Cửu Mị ôn tồn như vậy, đáng tiếc lúc này Đồ Cửu Mị vô tâm cảm thụ nhuyễn ngôn tế ngữ của phu nhân. Khuôn mặt Đồ Cửu Mị lập tức đen lại, chờ phu nhân hứng đầy, còn muốn nàng chảy bao nhiêu mồ hôi a!
------------------------------------------

Chương 19

Đồ Cửu Mị biết phu nhân không phải nói đùa, thật ra phơi nắng cũng không phải chuyện gì khó có thể chịu được, dù sao nàng cũng là đồ tể nữ nhi, không phải rất kiều quý, nhưng cũng không biết vì sao trong lòng cảm thấy rất ủy khuất. Bất quá Đồ Cửu Mị rất nhanh đè xuống cổ cảm giác ủy khuất này, nàng ghét nhất là bản thân yếu đuối, nếu là muội muội nhất định sẽ không giống nàng không có tiền đồ.
Lý Trì Nguyệt lúc này cách Đồ Cửu Mị rất gần, mùi hương càng phát ra nồng đậm khiến nàng cảm thấy rất tốt, hương này thực sự dễ ngửi, thật muốn chiếm dụng riêng, đáng tiếc đây là thể hương, muốn cũng không được.
Bất quá, nói vậy Đồ Cửu Mị thật đúng là gặp may mắn, không chỉ có thể hương, cho dù là khuôn mặt xinh đẹp không thể xoi mói, nhìn lông mi, thật dài cong vút, đôi mắt lấp lánh trong veo như nước tựa hồ muốn câu người, da thịt trắng noản tựa như dương chi, môi không điểm mà hồng, mi không họa mà thúy, dĩ nhiên không một chỗ nào không tinh xảo, dán gần nhau, càng xem càng cảm thấy mỹ, cho dù là chảy mồ hôi cũng sẽ không cảm thấy khó coi, chỉ cảm thấy tựa như sương mới vươn trên nụ hoa, tươi đẹp mỹ lệ. Lý Trì Nguyệt tuy rằng nhiều lần cách Đồ Cửu Mị rất gần, nhưng đều là để ngửi hương, chưa bao giờ chăm chú gần gũi quan sát khuôn mặt Đồ Cửu Mị, khuôn mặt này khiến người yêu thích, nhưng lại khiến nàng chán ghét, ai bảo nàng cũng là nữ tử, chỉ cần là nữ tử thì sẽ hy vọng bản thân mới là người đẹp nhất. Bất quá so với dung nhan này, Lý Trì Nguyệt càng thích mị hương.
Gần gũi như vậy, nàng cũng có thể ngửi được vị đạo trên người phu nhân, mùi hương nhàn nhạt, Đồ Cửu Mị chỉ cảm thấy mùi hương này có chút quen thuộc, lại nói không được là hương gì, hơn nữa thời gian dài như vậy, Đồ Cửu Mị muốn không nhìn rõ phu nhân đều khó khăn. Phu nhân vốn cũng là nữ tử cực mỹ, tướng mạo của phu nhân khiến Đồ Cửu Mị nghĩ đến một câu thơ mấy ngày trước ngũ phu nhân mới dạy nàng, xước ước đa dật thái, khinh doanh bất tự trì, cơ phu nhược băng tuyết, náo ước nhược xử tử, bất thực ngũ cốc, hấp phong ẩm lộ. Câu thơ này không phải một thủ khúc nhưng Đồ Cửu Mị cảm thấy như vậy hình dung phu nhân mới thích hợp, ngũ phu nhân dạy nàng rất nhiều câu hình dung nữ tử mỹ mạo, ngũ phu nhân quả nhiên thích nữ sắc.
Thời gian dài như vậy, phu nhân đứng dưới ánh mặt trời, nhưng Đồ Cửu Mị phát hiện phu nhân dĩ nhiên không chảy mồ hôi, vẫn là tư thái ưu nhã, không chật vật giống nàng, đây thật sự là không công bình, trong lòng Đồ Cửu Mị có một chút bất bình. Hơn nữa nàng dĩ nhiên cảm thấy có chút cháng váng đầu, không phải là muốn bị cảm nắng rồi chứ, nhưng cái lọ của phu nhân rời hứng được một nửa, cách thời điểm đầy thực sự còn rất xa, Đồ Cửu Mị sợ bản thân kiên trì không được lâu như vậy.
"Phu nhân cũng đứng dưới nắng lâu như vật rồi, phu nhân không sợ nóng sao?" Đồ Cửu Mị mở miệng hỏi.
"Ta còn thấy lạ, ngươi từ trước đến nay nói nhiều, vừa rồi lại không hé răng, không nghĩ tới mới được một lúc, ngươi liền mở miệng nói rồi, ngươi quả nhiên là người nói nhiều." Lý Trì Nguyệt đáp phi sở vấn.
Lời này lần thứ hai đâm vào ngực Đồ Cửu Mị một đao, phu nhân rõ ràng là đang cười nhạo nàng lắm lời, sau này không bao giờ chủ động tìm phu nhân nói chuyện nữa, nàng thực sự đáng ghét.
Đồ Cửu Mị giận dỗi không thèm nhắc lại, nàng mới không phải bà tám.
Lý Trì Nguyệt nhìn thấy Đồ Cửu Mị hồi lâu cũng không mở miệng nói, cảm thấy buồn cười, nàng cũng giận dỗi bản thân, nàng vốn dĩ cũng rất nhiều lời, bản thân lại chưa nói sai.
"Ta từ trong bụng mẹ đã có hàn tật, cho nên xưa nay không sợ nóng." Lý Trì Nguyệt trả lời câu hỏi vừa rồi của Đồ Cửu Mị.
Đồ Cửu Mị cảm thấy phu nhân có thể chủ động nói chuyện, là có ý tốt, sau khi nàng lĩnh hội như vậy trong lòng liền dễ chịu không ít. Nghe phu nhân nói, Đồ Cửu Mị vốn mềm lòng lại cảm thấy phu nhân thực sự đáng thương, từ nhỏ liền có hàn tật, không thể sinh nở cũng là hàn tật làm hại, nhưng lúc phu nhân nói lời đó ngữ khí lại thực sự bình thản , tựa hồ đối với hàn tật cũng không lưu ý .
"Vậy hàn tật hiện tại đỡ nhiều rồi sao?" Trong giọng nói của Đồ Cửu Mị không tự giác lộ ra một chút quan tâm.
Lý Trì Nguyệt nhìn thấy Đồ Cửu Mị lại tiếp lời, nghĩ thầm, quả nhiên là kẻ rất thích thuận thế bò lên, bất quá sự quan tâm trong lời nói thật sự là phát ra từ nội tâm.
"Mấy năm nay vẫn dùng dược ôn bồi dưỡng, lại bị buộc cường sinh kiện thể, đã cũng không lo ngại nữa." Nếu là nhà bình thường, nàng tất nhiên đã yểu mệnh, nuôi không lớn, cũng may sinh trong nhà quyền quý, đều là dùng dược liệu rất trân quý bồi bổ, chỉ là ôn bổ dược ăn quá nhiều, nhớ đến vị đạo đó liền muốn nôn, cho dù là hiện tại Lý Trì Nguyệt chỉ cần cố định mỗi tháng tẩm bổ hai lần, thì đó vẫn là hai ngày khó qua nhất trong một tháng của Lý Trì Nguyệt.
"Phu nhân mấy năm nay nhất định qua rất vất vả." Đồ Cửu Mị nhớ sát vách nhà nàng có một đại thúc ấm sắc thuốc, trong nhà vì xem bệnh cho hắn nên nhà chỉ có bốn bức tường, quanh năm trong nhà đều bay đầy mùi thuốc, toàn gia mặt ủ mày chau, đại thúc kia thân tâm dày vò, thân thể bị bệnh ma dằn vặt không nói, trong lòng vì liên lụy người nhà càng tự trách. Đồ Cửu Mị thân thể luôn khỏe mạnh mặc dù không thể thấu hiểu nhưng nàng vẫn cảm thấy phu nhân mấy năm nay nhất định trải qua không thoải mái.
Lý Trì Nguyệt nghe vậy hơi sửng sốt, thật là, Đồ Cửu Mị ngữ khí như vậy biểu tình như vậy làm gì, nhìn mà cảm thấy đáng ghét, có chút hối hận cùng Đồ Cửu Mị nói nhiều rồi.
"Bản phu nhân mấy năm nay qua rất tốt, thử hỏi nữ nhân trên đời này có ai sống được tự tại hơn so với nữ nhân Lý gia, ngươi còn dùng thiện tâm ếch ngồi đáy giếng đó đi phỏng đoán người khác, rất dại dột." Lý Trì Nguyệt ngữ khí pha chút độc địa quở trách Đồ Cửu Mị.
Đồ Cửu Mị nhìn thấy phu nhân lại mạc danh kỳ diệu biến sắc nữa rồi, càng cảm thấy phu nhân có chút hỉ nộ vô thường, rõ ràng trước đó nói chuyện còn rất tốt, sao lại đột nhiên trách người khác.
"Phải phải, ta rất ngốc, phu nhân rất anh minh rồi!" Đồ Cửu Mị tức giận nói, nhân gia nào có ngốc, rõ ràng là phu nhân kỳ quái.
"Lẽ nào không phải?" Đây vốn dĩ là sự thật, Đồ Cửu Mị có cái gì bất mãn.
"Phải!" Đồ Cửu Mị chỉ cảm thấy bản thân càng lúc càng nghĩ một đằng nói một nẻo.
Sau khi Lý Trì Nguyệt lại không phản ứng Đồ Cửu Mị nữa, dáng vẻ cách xa ngàn dặm khiến Đồ Cửu Mị có chút mất mặt, mất mặt rồi, vốn dĩ có một chút chóng mặt, hiện tại ngay cả thân thể đều có một chút hư thoát rồi, đứng không được nữa, để tránh cho bản thân vô lực ngã xuống, Đồ Cửu Mị theo bản năng ôm lấy thứ gần nhất, thân thể Lý Trì Nguyệt, thân thể dương nhiên phải dựa vào Lý Trì Nguyệt, chỉ là nàng cảm thấy thân thể phu nhân quá đơn bạc, cũng không biết có chịu nối trọng lượng của nàng hay không, cho nên mặc dù thân thể nàng cũng sắp chống đỡ không được nữa, nhưng Đồ Cửu Mị vẫn tận lực không đem toàn bộ trọng lượng áp đến trên người Lý Trì Nguyệt. Trong lòng Đồ Cửu Mị, thân thể phu nhân đại khái so với kiều hoa còn muốn như nhược một ít, bất quá thân thể phu nhân thật sự không nhược đến mức như Đồ Cửu Mị đã nghĩ.
Lý Trì Nguyệt nhìn thấy Đồ Cửu Mị đột nhiên ngã vào trong mình, ôm ấp như vậy khiến nàng cả kinh trong lòng, Đồ Cửu Mị không phải thật sự có sở thích giống Liễu Phi Nhân đó chứ? Đến khi Lý Trì Nguyệt kịp phản ứng thì chuyện thứ nhất chính là muốn đẩy Đồ Cửu Mị ra.
"Phu nhân, dường như ta bị cảm nắng rồi, chân nhuyễn đứng không được...." Đồ Cửu Mị vẻ mặt ủy khuất nói, đều là phu nhân làm hại, khiến nàng phơi nắng lâu như vậy, chảy nhiều mồ hôi như vậy, nhất định là bị cảm nắng rồi.
Lý Trì Nguyệt hiện tại mới nhớ đến Đồ Cửu Mị là người có thai, lúc này mới không đẩy Đồ Cửu Mị ra, mà chỉ đỡ Đồ Cửu Mị vào lương đình, để Đồ Cửu Mị nằm lên nhuyễn tháp của nàng, lập tức gọi An Nhi đến, bảo An Nhi đi mời Triệu đại phu, An Nhi thấy Mị phu nhân nằm trên nhuyễn tháp của quận chúa, trong lòng vô cùng kinh ngạc.
Đồ Cửu Mị không nghĩ tới, nàng vẫn muốn thử xem nhuyễn tháp nằm có êm hay không nhanh như vậy đã được thực hiện rồi, sau khi nằm xuống trong lòng chỉ có một cảm giác, quả thật hảo nằm, mềm mại, mát lạnh, so với trúc tịch còn mát mẻ hơn, so với trúc tịch mềm mại hơn, phu nhân dùng quả nhiên đều là bảo bối.
Triệu đại phu rất nhanh đã tới rồi, lập tức bắt mạch cho Đồ Cửu Mị.
"Mị phu nhân cũng không bị cảm nắng, có thể là có thai, sợ nóng dễ chảy mồ hôi nên ra nhiều mồ hôi, thân thể thiếu, có chút hư thoát, uống một chút nước muối nghỉ ngơi một chút là tốt rồi." Triệu đại phu không biết Đồ Cửu Mị phơi nắng một canh giờ dưới ánh mặt trời chính ngọ, dĩ nhiên vẫn chưa bị cảm nắng, chỉ là có chút mất nước, nếu không nhất định sẽ khen Mị phu nhân thân thể quả nhiên tốt.
-------------------------------------

Chương 20

Sau khi Triệu đại phu đi rồi, Đồ Cửu Mị uống xong một chén lớn nước muối , nhìn phu nhân, biểu tình có chút u oán, nhân gia phơi nắng lâu như vậy thực sự rất ủy khuất a.
"Lần này làm việc thiếu thỏa đáng, là ta sơ ý." Lý Trì Nguyệt không phải người trốn tránh trách nhiệm, nàng quá mức cầu hương sốt ruột đến nỗi quên Đồ Cửu Mị đã có thai, cũng may Đồ Cửu Mị thể chất không sai, không có trở ngại gì.
Đồ Cửu Mị gật đầu, phu nhân quả thật rất không thỏa đáng.
"Bồi thường, trong phạm vi năng lực của ta, ngươi có thể đề xuất một yêu cầu." Lý Trì Nguyệt từ trước đến nay không muốn nợ người khác dù chỉ một phân, bồi thường rồi, sẽ không nợ nữa.
Đồ Cửu Mị không nghĩ tới phu nhân hào phóng như vậy, lập tức vui đến tận đuôi lông mày.
"Ta đây muốn có thể xuất nhập hậu viện bất cứ lúc nào." Nếu nói như vậy, phơi nắng một canh giờ thật sự là quá có lợi rồi.
" Không được." Lý Trì Nguyệt không hề nghĩ ngợi liền cự tuyệt, Đồ Cửu Mị xuất nhập hậu viện bất cứ lúc nào, vậy nàng còn có cái gì tư ẩn đáng nói, lãnh địa tư nhân bị người xâm lấn, Lý Trì Nguyệt nghĩ đến đều cảm thấy không được tự nhiên.
"Phu nhân nói không giữ lời....." Đồ Cửu Mị bĩu môi, phu nhân làm sao có thể như vậy chứ!
"Ngươi đổi yêu cầu khác thì có thể, cái này không được." Lý Trì Nguyệt ôn tồn nói.
"Không đổi, dù sao thì ngươi là thê, ta là thiếp, nhân gia cho dù là béo nhờ nuốt lời, ta cũng không có cách nào a, ai bảo ta là thiếp thất đáng thương đây?" Đồ Cửu Mị âm dương quái khí nói, ngữ khí này là học mẫu thân nàng, mẫu thân nàng cùng người khác cãi nhau đặc biệt dùng ngữ khí chỉ cây dâu mà mắng cây hòe này.
Lý Trì Nguyệt bị nói vậy có chút mất mặt, Đồ Cửu Mị này có đôi khi thật đúng là không ngu, còn rất xảo quyệt.
"Được rồi, ngươi muốn tới thì tới, cùng lắm thì sau này ta không đến nữa." Lý Trì Nguyệt nén giận nói.
"Phu nhân, sau này ngươi không đến hậu viện nữa, vậy nhuyễn tháp này có thể tặng ta hay không?" Đồ Cửu Mị lập tức mang lên vẻ mặt nịnh nọt, nàng cảm thấy phu nhân không đến hậu viện nữa nhuyễn tháp này để ở đây cũng lãng phí, không bằng tặng cho nàng, nằm trên này thật sự là thoải mái, Đồ Cửu Mị đều hận không thể đem nhuyễn tháp này dời đến trong phòng mình.
Lý Trì Nguyệt không thể tin tưởng nhìn Đồ Cửu Mị, đây là hương thôn dã phụ sao, được một tấc lại muốn tiến một thước, còn da mặt dày như vậy, nhuyễn tháp tuyết tàm thiên ti này giá trị vạn, nàng thật đúng là mở miệng đòi được sao! Còn có, dựa vào cái gì, nàng đến chính mình hậu viện, bản thân sẽ không đến hậu viện, tước chiếm cưu sào sao, nàng hoàn toàn đã quên vừa rồi là tự mình nói không đi hậu viện.
Được rồi, ai bảo nàng để Đồ Cửu Mị nằm lên nhuyễn tháp của nàng, nàng tư mật gì đó từ trước đến nay cũng không để ai chạm vào, nếu như đã chạm vào vẫn luôn cảm thấy lưu lại mùi vị khác thường, không phải ném đi thì chính là đốt đi, dù sao thì sẽ không dùng lại, đáng tiếc nhuyễn tháp này, nàng cũng là rất thích. Lý Trì Nguyệt có chút tức giận, bản thân vừa rồi thế nào lại để hương thôn dã phụ được một tấc lại muốn tiến một thước nằm trên đó? Đây không giống việc mà nàng sẽ làm , không phải là nàng cũng phơi nắng hỏng đầu rồi đó chứ!
"Cái này rất quý trọng sao?" Đồ Cửu Mị nhìn thấy sắc mặt Lý Trì Nguyệt cổ quái, liền cẩn cẩn dực dực hỏi, hình như thực sự rất quý giá rồi.
"Ngươi nói đi?" Lý Trì Nguyệt nhướng mày hỏi ngược lại, liền biết Đồ Cửu Mị là ếch ngồi đáy giếng, chưa thấy qua cái gì tốt.
"Vậy quên đi, phu nhân giữ lại bản thân dùng đi." Đồ Cửu Mị dĩ nhiên hiểu được, không thể mở miệng hướng người đòi vật, chỉ là nhuyễn tháp này nàng thực sự rất thích, mới dày mặt mở miệng, bất quá nếu quý trọng, cho dù có thích hơn cũng không thể đòi lấy của người khác, phu nhân cho dù không đến hậu viện, dời về chủ ốc cũng có thể mà.
"Đều bị ngươi nằm qua, buông tha đáng tiếc, không muốn lấy lại." Lý Trì Nguyệt khẽ nhíu mày nói.
"Người ta lại không bẩn, nằm một chút mà thôi." Đồ Cửu Mị nói xong có vài phần chột dạ, đại khái chỉ dính một chút mồ hôi mà thôi, nghĩ vậy, nàng liền lập tức sợ hãi, cho dù là đi đứng còn có một chút vô lực, cho nên tay vẫn đỡ nhuyễn tháp, bất quá bị phu nhân ghét bỏ dơ bẩn, trong lòng Đồ Cửu Mị vẫn có nho nhỏ khổ sở, người ta bình thường rất yêu sạch sẽ, hôm nay sở dĩ chảy nhiều mồ hôi như vậy cũng do phu nhân làm hại.
"Nằm đều đã nằm rồi, ngươi ngồi dậy cũng vô dụng, tiếp tục nằm đi, để tránh lát nữa lại ngã vào người ta, hại ta nghĩ ngươi cũng cổ quái như Liễu Phi Nhân." Lý Trì Nguyệt tức giận nói.
Đồ Cửu Mị nghĩ đến bản thân vừa rồi quả thật chủ động ngã vào lòng phu nhân, mặt đỏ lên, người ta cũng không phải cố ý.
"Người ta mới không có cố quái." Đồ Cửu Mị đỏ mặt lần thứ hai nguỵ biện.
"Không có thì không có, ngươi đỏ mặt cái gì? Sau này không nên hơi một tí là đỏ mặt." Lý Trì Nguyệt cảm thấy dáng vẻ Đồ Cửu Mị đỏ mặt như vậy mới dễ làm cho người khác hiểu sai, dung nhan đỏ tươi loá mắt, mị thái câu người. Đồ Cửu Mị cho dù không phải cố ý nhưng trời sinh tướng mạo như vậy, nàng sẽ không hiểu lầm nhưng người khác có thể hay không hiểu lầm cũng khó nói, Trương má má nói không sai, Mị phu nhân trời sinh mị thái, câu người cũng không tự biết.
"Người ta xấu hổ mà!" Đồ Cửu Mị chỉ cảm thấy phu nhân thật là kỳ quái, đỏ mặt cũng không cho, cho dù ngã vào người khác nàng cũng sẽ cảm thấy xấu hổ a, mới không phải bởi vì có cổ quái.
"Còn có, ngữ khí của ngươi cũng đừng như vậy, nghe tới liền cảm thấy buồn nôn." Lý Trì Nguyệt cảm thấy cần phải sửa đúng hình thái Đồ Cửu Mị một chút, nàng rốt cuộc là thiếp thất trong phủ, rước lấy lạn hoa đào, cuối cùng cũng không tốt.
"Phu nhân, không phải là chán ghét Cửu Mị chứ?" Đồ Cửu Mị hỏi.
"Không tệ." Không phải rất chán ghét, nếu không thì sẽ không để ý nàng.
"Vậy vì sao xem ta chỗ nào đều cảm thấy không vừa mắt." Đồ Cửu Mị ủy khuất nói.
"Đó là Trương má má chỗ nào cũng nhìn ngươi không vừa mắt." Lý Trì Nguyệt ăn ngay nói thật, nàng nhìn thì cũng không tệ.
Quả nhiên, nàng biết Trương má má không thích nàng, chờ một chút, phu nhân biết rõ Trương má má không thích nàng, lại như trước mỗi ngày khiến Trương má má qua lại trước mặt nàng, vậy chẳng phải là ngầm đồng ý Trương má má khi dễ nàng sao, nghĩ đến Trương má má, trong lòng Đồ Cửu Mị liền co rút.
Nói như vậy, Lý Trì Nguyệt gần như cũng sắp quên bản thân thật ra không nguyện ý Đồ Cửu Mị đến hậu viện, thiếu chút nữa đã không rõ ý nguyện nữa ban đầu rồi. Lý Trì Nguyệt cảm thấy bản thân gần đây cùng Đồ Cửu Mị ở chung hơi nhiều, ngay cả nói cũng nhiều hơn, thực sự là gần mực thì đen.
"Ngươi tiếp tục nghỉ ngơi trên tháp đi, phu nhân phu nhân về phòng trước." Lý Trì Nguyệt nhớ đến chuyện trọng yếu vẫn chưa làm, tuy rằng không hứng đầy một lọ, nhưng nửa lọ vẫn phải có, nàng hiện tại hận không thể lập tức điều chế ra mị hương kia, nghĩ tới đây, Lý Trì Nguyệt liền có một chút nóng lòng muốn thử.
Đồ Cửu Mị nhìn thấy phu nhân quay về phòng rồi, liền ngủ một chút trên nhuyễn tháp, chỉ cảm thấy nhuyễn tháp này quả thực thoải mái, ngay cả nằm mơ cũng là giấc mơ đẹp, nàng trong mộng nàng nhìn thấy phu nhân bưng thịt cho nàng ăn, cũng bồi nàng cùng nhau ăn thịt, hơn nữa trong mộng phu nhân cũng không giống như trong hiện thực âm tình bất định, dùng ngữ khí nhu nhuyễn nói chuyển, giọng nói thực sự êm tai.
Sau khi tỉnh lại, Đồ Cửu Mị liền phiền muộn một trận, quả nhiên là mộng, phu nhân sẽ không tốt như vậy bưng thịt cho nàng, phu nhân có vẻ không thích ăn thịt, ăn uống luôn luôn thanh đạm, căn bản sẽ không bồi nàng ăn thịt, thỉnh thoảng phu nhân mới có thể dùng ngữ khí nhu nhuyễn nói chuyện với nàng.
Lý Trì Nguyệt lập tức đến điều hương thất chuẩn bị, nàng đem mồ hôi bản thân thật vất vả thu thập được rót ra, vừa ngửi, kỳ quái, không có mùi, dĩ nhiên không mùi, Lý Trì Nguyệt có chút thất vọng, lẽ nào mùi hương của Đồ Cửu Mị không lưu lại trên mồ hôi, mà chỉ từ trong da thịt nàng phát ra? Nhưng vừa rồi lúc chảy mồ hôi, Đồ Cửu Mị rõ ràng thơm hơn. Lý Trì Nguyệt không tin, đem mồ hôi đổ vào trong hương liệu khác cùng nhau điều hương, hy vọng mồ hôi này có thể phát huy công hiệu thần kỳ. Sau khi lại mất không ít hương liệu trân quý, Lý Trì Nguyệt rốt cục tin tưởng mồ hôi nàng khổ cực hứng được dĩ nhiên không có công dụng gì, nghĩ đến nghĩ đến một trận uể oải. Đồ Cửu Mị, mị hương của ngươi lẽ nào hiếm lạ như vậy sao!
========================

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã nhận xét !...
- Hãy bấm Theo dõi dưới chân trang để nhanh chóng nhận được phản hồi từ Tiểu thuyết bách hợp

Support : Cosmetic | Fashion | Souvenir | Phone | Computer | Houseware | Game | Travel | Hotel | Site Map | Contact Advertising | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn doctruyen123.org dưới dạng liên kết khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2015. Tiểu thuyết Bách hợp - All Rights Reserved
Design by Ngân Giang
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Template by Namkna